NGŨ HỒ CHIẾN SỬ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ngũ hồ chiến sử - Chương 41 - Chương 45

Quyển 5 - Chương 5: Không thể không cúi đầu

Lại nói Thạch Thông huy đao muốn giết Vương Tuyệt Chi, mắt thấy đã chắc chắn thành công, nhưng trong sát na gã chắc mẩm thành công thì “keng” một thanh âm lanh lảnh vang lên, trường đao đã bị đẩy bật đi. Người xuất thủ can thiệp là Lưu Côn.

Thạch Thông cố nén giận trong lòng nói:

- Lưu Tư Không, vì sao ngươi lại giúp tiểu tử này?

Thạch Lặc trước đây giết chóc bá đạo, tay vấy đầy máu tanh. Sau này đầu tiên là nhờ Trương Tân dạy hắn cách lung lạc nhân tâm, kế tiếp là Trúc Phật Đồ Trừng khuyên bảo hắn quy y hướng Phật, hắn mới giảm bớt sát khí của mình. Song thuộc hạ của y – Thạch Hổ, Thạch Thông – vẫn không cải biến, giết người như ngóe. Nếu vừa rồi người ngăn cản Thạch Thông không phải là đỉnh đỉnh đại danh Lưu Côn mà là người khác thì với tính cách hung tàn độc ác của Thạch Thông, hắn đã chém kẻ đó thành tám mảnh.

Lưu Côn tay phải cầm một thanh đoản kiếm chế ngự đao Thạch Thông. Trong hai ống tay áo của hắn không biết chính xác có dấu bao nhiêu thanh đoản kiếm. Hắn lạnh lùng nói:

- Ta đến đây là giúp ngươi giết Mê Tiểu Kiếm, nhưng ta không hề hứa giúp ngươi giết chết một gã người Hán.

Thạch Thông cười khẩy nói:

- Ngươi không hứa giúp ta giết Hán nhân, nhưng ta tự có thể giết được.

“Vù, vù , vù, vù” bốn đao chia làm cao thấp, tả hữu, liên tục xuất ra chém đến Lưu Côn.

Thạch Thông vừa rồi quan sát Lưu Côn và Vương Tuyệt Chi so chiêu, mắt thấy Lưu Côn kiếm pháp tinh kỳ, nhưng trải qua một hồi kịch chiến đã tiêu hao nội lực không ít. Thạch Thông không thừa dịp này tiêu diệt một viên mãnh tướng người Hán thì còn đợi đến khi nào nữa? Với võ công của Diêu Dặc Trọng thì thừa sức đối phó với hai con súc sinh kia, Mê Tiểu Kiếm hẳn sẽ phải chết. Hắn chỉ việc chuyên tâm giết chết Lưu Côn, Vương Tuyệt Chi – hai gã cao thủ Hán nhân – làm chuyện có lợi đối với Thạch Lặc.

Chỉ nghe “bốp” một tiếng, một chưởng của Diêu Dặc Trọng đã đánh nát đầu Hoàng Phủ Nhất Tuyệt, não trắng bắn ra tung tóe.

Diêu Dặc Trọng giết xong Hoàng Phủ Nhất Tuyệt, biến chưởng thành trảo, cắm vào cổ Mê Tiểu Kiếm, so với một trảo lúc nãy thì chiêu thức giống hệt nhau, quyết tâm giết chết Mê Tiểu Kiếm.

Đáng tiếc một trảo này của Diêu Dặc Trọng vẫn lại thất bại.

Mê Tiểu Kiếm đột nhiên biến mất trước mắt hắn!

Diêu Dặc Trọng ngẩng đầu lên nhìn, đã thấy Mê Tiểu Kiếm lơ lửng giữa không trung. Hai chân Anh Tuyệt bấu chặt lấy hai đùi của Mê Tiểu Kiếm, vỗ cánh bay lên cao. Thân thể Mê Tiểu Kiếm mặc dù lớn hơn gấp đôi Anh Tuyệt nhưng Anh Tuyệt đã tu luyện qua võ công, dưới sức nâng mạnh mẽ của đôi cánh, càng bay càng cao. Mặc dù song trảo bấu chặt vào đùi Mê Tiểu Kiếm làm cho máu tươi rỉ ra, song đã kịp thời đem Mê Tiểu Kiếm từ quỷ môn quan quay trở lại dương thế.

Đáng ngạc nhiên là vừa rồi Anh Tuyệt vẫn còn ở trên cao bảy, tám trượng, cho dù có mọc thêm vài chục đôi cánh thì cũng làm thế nào có thể trong chớp mắt bay đến cứu Mê Tiểu Kiếm?

Nguyên nhân là do Vương Tuyệt Chi tạo nên!

Vương Tuyệt Chi thoát được một đao của Thạch Thông, từ tử lộ trở về, đang thở gấp một hơi, mắt đã nhìn thấy Mê Tiểu Kiếm gặp nạn. Song thân thể đang bị cắm dính trên tường, không thể cựa quậy. May mắn là hắn nhanh trí, vươn tay chộp lấy thân thể Mê Tiểu Kiếm, tận lực ném Mê Tiểu Kiếm lên cao, hô lớn:

- Anh Tuyệt, tiếp lấy! – Nói là thế, tuy nhiên ngay cả hắn cũng không nghe được tiếng kêu của chính mình.

Cú ném của hắn đã tước đi toàn bộ chân lực cuối cùng của bản thân, đan điền trống rỗng, đương nhiên là kêu không được.

Anh Tuyệt linh tính cực cao, mặc dù không nghe được tiếng kêu của Vương Tuyệt Chi, nhưng vừa thấy thân thể Mê Tiểu Kiếm lăng không, lập tức lượn nhanh đến, kịp thời chộp lấy hai chân Mê Tiểu Kiếm.

Vương Tuyệt Chi vận dụng đến chân lực, vết thương toàn thân lại bị chấn động, giống như vạn mũi dao đâm vào cơ thể, đau đến phát ngất. Giờ phút này hắn chỉ thấy đầy trời sao xẹt, đầu óc hỗn loạn, không còn nhận biết được cảnh vật chung quanh nữa.

Thạch Thông và Lưu Côn giao đấu với nhau bảy chiêu, liếc mắt nhìn thấy Mê Tiểu Kiếm đã cửu tử nhất sanh, không ngờ lại có thể “bay” đi. Hai người bất giác đồng thời dừng tay nhìn nhau, trong lòng nảy sinh muôn vàn ý niệm, suy nghĩ xem có phương pháp nào có thể khiến cho “miếng thịt béo bở” kia rơi xuống mặt đất.

Lúc này chợt xuất hiện một thanh âm lạnh lùng của nữ nhân:

- Ngươi giết Hoàng Phủ Nhất Tuyệt, cho dù ta phải liều mạng cũng phải giết ngươi!

Người này đứng đầu con hẻm nhỏ, vẻ mặt lạnh lùng, không cần nói cũng biết chính là chủ nhân của Anh Tuyệt và Hoàng Phủ Nhất Tuyệt – Tuyệt Vô Diễm.

Trận chiến vận lương hôm đó Tuyệt Vô Diễm đã được Khương Nhân đảng cứu đến Thiên Thủy. Nàng đã từng nhiều lần đòi Dị Dung dẫn đi gặp Mê Tiểu Kiếm, bất quá không được đáp ứng, tức tối đến mức muốn vỗ “đất” mà thóa mạ - nguyên là vỗ bàn để thóa mạ - nhưng trong lúc gay go thế này, tại Thiên Thủy một cái bàn cũng không có để phát tiết. Đến hôm nay thì thậm chí ngay cả Dị Dung cũng không thấy đến gặp nàng nữa.

Tuyệt Vô Diễm vốn là người chấp mê bất ngộ, nàng không thấy Dị Dung đến thì tự mình ra ngoài tìm Mê Tiểu Kiếm. Nàng được Anh Tuyệt và Hoàng Phủ Nhất Tuyệt trợ giúp, không tốn nhiều công phu đã tìm được đến đây.

Diêu Dặc Trọng cũng không thèm để ý đến Tuyệt Vô Diễm, chỉ ngẩng mặt nhìn chăm chăm lên trời, trầm tư suy nghĩ xem nên dùng phương pháp gì để có thể khiến cho Mê Tiểu Kiếm rơi xuống.

Tuyệt Vô Diễm mặc dù hận Diêu Dặc Trọng đến thấu xương nhưng nàng cũng không phải là kẻ ngu. Thân là Khương nhân, khi còn nhỏ nàng đã được nghe đến sự lợi hại của Diêu Dặc Trọng. Đương nhiên sẽ không dại dột tiến lên khiêu chiến, chuốc lấy một cái chết vô ích.

Trên tay Tuyệt Vô Diễm cầm một thanh loan đao có hình thù rất kỳ lạ, mắt nhìn đăm đăm vào Diêu Dặc Trọng, suy nghĩ xem dùng biện pháp gì có thể giết được hắn, báo thù cho Hoàng Phủ Nhất Tuyệt.

Thạch Thông thấy Mê Tiểu Kiếm được cứu, cũng không còn lòng dạ nào đánh với Lưu Côn nữa, thu đao nói:

- Người nặng ưng nhẹ, dám chắc không lâu nữa nó sẽ phải hạ xuống đất. Chúng ta cứ bám sát nó, xem nó duy trì trạng thái này được bao lâu nữa!

Thạch Thông tuy không còn tâm trạng nào để chiến với Lưu Côn, nhưng Lưu Côn lại khác, hắn khẽ cười lạnh, nói:

- Ngươi muốn đuổi theo nó thì trước tiên hãy nếm thử một kiếm của ta rồi hãy nói. – Đoản kiếm trong tay xả thẳng vào Thạch Thông.

Thạch Thông đưa đao lên đỡ, kêu lên:

- Lưu Côn, ngươi muốn đánh nhau, ta sẽ phụng bồi. Nhưng “lễ vật” để dâng lên chủ nhân vẫn còn sống sờ sờ đó. Trước tiên nên hoàn thành việc chính đã, sau đó sẽ quyết chiến cũng chưa muộn.

Lưu Côn lạnh lùng nói:

- Ngươi muốn giết ta hay muốn ta hợp tác với ngươi cũng mặc kệ. Đừng nói nhiều nữa. Trước tiên cứ đại chiến với ta ba trăm hiệp, nếu ngươi có thể bảo toàn được tính mạng thì lúc đó hãy đuổi theo Mê Tiểu Kiếm.

Lưu Côn vừa nói vừa vung trường kiếm xuất chiêu, kiếm xuất ra liên tục, chiêu thức liên miên bất tuyệt không ngừng. Thạch Thông tay chân luống cuống, chật vật chống đỡ thế công của Lưu Côn, làm gì rảnh chân mà đuổi theo giết Mê Tiểu Kiếm? Lại tức tối, không ngừng kêu lên oai oái:

- Lưu Tư Không, mọi sự nên lấy lợi ích làm trọng, đừng vì nhất thời nông nổi. Trước tiên nên giết chết Mê Tiểu Kiếm đã…

Võ công Lưu Côn vốn cao hơn Thạch Thông một bậc, nhưng giao chiến với Vương Tuyệt Chi một hồi, khí lực đã giảm đi đôi phần. Cho nên lúc này trở nên bình thủ với Thạch Thông. Hai người không đánh hơn ngàn chiêu thì rất khó có thể phân được thắng bại mới đúng. Đáng tiếc là Thạch Thông không có tâm trạng giao chiến, tinh thần phân tâm, nhất thời trúng một kiếm vào bụng. Trên bụng lập tức xuất hiện một vết thương dài khoảng bảy tấc.

Thạch Thông trúng một kiếm này mặc dù không quá đau đớn nhưng đã kích khởi hung tính của hắn. Hắn không thèm để ý đến Mê Tiểu Kiếm nữa, huy động trường đao điên cuồng chém ra, hoàn toàn muốn giết chết Lưu Côn, sau đó mới tính tiếp.

“Keng, keng…” đao kiếm va chạm nhau liên tục năm lần…đột nhiên dừng lại.

Lưu Côn đột nhiên cảm thấy một cỗ lực mạnh tiến đến bên cạnh, đẩy lui hắn lại vài bước. Ngước mắt nhìn rõ dung mạo người này, bỗng ngẩn người ra, lạnh lùng nói:

- Diêu Dặc Trọng, ngươi cũng muốn nhúng tay vào mớ bong bong này sao?

Diêu Dặc Trọng bắt được cổ tay phải của Thạch Thông, khiến cho hắn không cách nào phát chiêu, sau đó nói:

- Các ngươi muốn sống chết với nhau thì cũng không cần phải gấp, bây giờ phải chạy ra khỏi đây đã rồi hãy tính.

Lưu Côn quay đầu nhìn lại, đã thấy bên cạnh Tuyệt Vô Diễm đã xuất hiện hai người. Bên trái nàng là Vũ Đô Nhất Dương, bên phải chính là Linh Phách.

Thạch Thông cười lạnh nói:

- Chỉ bằng ba người đó mà muốn ngăn cản chúng ta? Ta chỉ cần một trăm chiêu là có thể thu phục được một người…

Hắn vừa nói vừa giơ bàn tay - vừa được Diêu Dặc Trọng buông ra – lên nhìn, chỉ thấy năm vết hằn sâu trên cổ tay, không khỏi hoảng sợ, không dám nói tiếp nữa.

Diêu Dặc Trọng thâm trầm nói:- Rết trăm chân, tuy chết nhưng không ngã. Thiên Thủy mặc dù bị vây nhưng nếu bọn chúng điều động đến đây ba ngàn, năm ngàn người thì cũng có thể dễ dàng băm ba người chúng ta thành nhục tương ngay lập tức.

Hắn vừa nói xong thì Lưu Côn, Thạch Thông liền nghe thấy tiếng người ngựa xôn xao tiến tới, sắc mặt lập tức đại biến.

Thạch Thông thân kinh bách chiến, lịch duyệt thâm sâu, tuy phát hiện ra đã bị bao vây nhưng vẫn không mất đi sự bình tĩnh. Nhãn châu đảo một vòng quan sát tình thế, nói:

- Chúng ta có con tin trong tay, căn bản cũng không cần sợ bọn chúng đông người.

Đoạn hoành đao kề lên cổ Vương Tuyệt Chi, lớn tiếng nhìn Vũ Đô Nhất Dương nói:

- Mau lui ra, nhường đường cho bọn ta. Nếu không thì đầu tên tiểu tử bất trị này sẽ lập tức rơi xuống đất.

Hắn phản ứng cực nhanh, tình thế bây giờ đã đảo ngược, không quan tâm đến Mê Tiểu Kiếm nữa, quan trọng nhất là thoát khỏi nơi đây.

Vũ Đô Nhất Dương cười ha hả, nói:

- Ngươi cho rằng dùng đao uy hiếp tên tiểu tử Hán nhân đó thì ta sẽ tha mạng cho ngươi? Vương Tuyệt Chi chỉ là người vận lương cho chúng ta, nhưng ngay cả lương thực cũng bảo vệ không được, làm liên lụy đến hơn mười vạn người Khương trong thành. Ta còn hận không thể tự tay cắt lấy đầu của hắn, phát tiết phẫn nộ trong lòng. Bây giờ ngươi giúp ta giết hắn, cũng là giúp cho ta đỡ một phen vất vả mà thôi.

Thạch Thông nghĩ bụng Vũ Đô Nhất Dương và Vương Tuyệt Chi trước giờ chưa từng gặp mặt lần nào, xem ra những lời vừa rồi là nói thật. Hắn tất sẽ không vì Vương Tuyệt Chi mà tha cho ba người. Xem ra phen này đã tính sai mất rồi.

Hắn tuy rúng động trong lòng nhưng miệng thì vẫn không tỏ ra sợ hãi, đao trên tay khẽ cắt sâu vào cổ Vương Tuyệt Chi nửa tấc, nói:

- Vũ Đô Nhất Dương, ngươi thử tiến lên một bước xem ta có dám làm thịt hắn không?

Vũ Đô Nhất Dương cũng không thèm để ý đến lời đe dọa của Thạch Thông, hắn quay sang nhìn Diêu Dặc Trọng nói:

- Thứ Sử, chúng ta hiểu được ngươi chỉ vì muốn bảo vệ tính mạng của Khương nhân, nhất thời hồ đồ nên mới phản bội Mê thủ lĩnh. Ngươi lại từng vì Khương nhân lập đại công, mỗi một Khương nhân đều ghi tạc trong lòng, không bao giờ quên. Ai cũng có sai lầm, chỉ cần ngươi hồi đầu, ta cam đoan từ Mê thủ lĩnh trở xuống đều hoan nghênh ngươi, quyết không có địch ý trong lòng. – Ngữ khí và ánh mắt tràn ngập vẻ chân thành, tha thiết.

Lưu Côn, Thạch Thông đều tưởng Vũ Đô Nhất Dương đối với sự phản bội của Diêu Dặc Trọng sẽ hận tận xương tủy mới đúng. Ai ngờ Vũ Đô Nhất Dương lại không truy cứu việc Diêu Dặc Trọng phản bội, hơn nữa lại khuyên hắn quay đầu. Đây chẳng phải quá kỳ lạ sao?

Song Lưu, Thạch hai người đều có mưu có dũng, chỉ cần hồi tâm suy nghĩ một lát liền hiểu được ngay.

Diêu Dặc Trọng là đệ nhất cao thủ của người Khương. Hắn lại là tộc trưởng Xích Đình Khương, thủ hạ hơn bốn vạn người. Giờ phút này Khương Nhân đảng đang trong cơn phong ba bão táp, nếu lại mất đi Diêu Dặc Trọng thì e rằng sẽ quân tâm tan rã nhanh chóng, Thiên Thủy cũng không cách nào có thể đứng vững nữa. Vì vậy Vũ Đô Nhất Dương cho dù có hận Diêu Dặc Trọng cũng tạm thời gác lại, khuyên hắn quay lại Khương Nhân đảng.

Thạch Thông lại nghĩ:

- Nếu là ta thì cũng sẽ gác mọi thù oán sang một bên, cùng Diêu Dặc Trọng liên thủ kháng cường địch, đợi khi đẩy lui địch nhân thì sẽ quay lại tính sổ với Diêu Dặc Trọng, đem tên phản đồ này băm vằm ngàn đao mới có thể hóa giải được mối hận trong lòng.

Diêu Dặc Trọng lắc lắc đầu nói:

- Vũ Đô Nhất Dương, hảo ý của ngươi, ta xin tâm lĩnh. Nhưng ngươi cũng biết tính cách làm người của ta: Nếu đã quyết định thì tuyệt không quay đầu lại.

Tuyệt Vô Diễm thấy Diêu Dặc Trọng cố chấp, không quay đầu lại, trong lòng nàng âm thầm mừng rỡ. Diêu Dặc Trọng phản bội Mê Tiểu Kiếm giết Hoàng Phủ Nhất Tuyệt, khiến cho nàng hận hắn thấu xương. Nếu để cho Diêu Dặc Trọng quay lại, hợp tác với Vũ Đô Nhất Dương và Khương Nhân đảng thì nàng muốn giết hắn, báo thù cho Hoàng Phủ Nhất Tuyệt cũng sẽ là việc thiên nan vạn nan. Bất quá Tuyệt Vô Diễm là người thâm trầm, chỉ bất động thanh sắc nghe Diêu Dặc Trọng và Vũ Đô Nhất Dương đối thoại.

Vũ Đô Nhất Dương nói:

- Thứ Sử, ngươi nên suy nghĩ lại, đừng ép ta phải giết ngươi. – Ngữ khí vừa mềm mỏng vừa cương quyết.

Diêu Dặc Trọng nghe vậy, mặt vẫn trơ trơ, không chút biểu cảm, nói:

- Nếu ngươi muốn giết ta thì xin cứ tự nhiên. Đã sai một lần, không thể sai nữa. Ta đã bất trung với Mê tộc trưởng một lần, bây giờ không thể thất tín thêm một lần nữa với Thạch Lặc!

Vũ Đô Nhất Dương đang muốn cất lời tiếp tục khuyên Diêu Dặc Trọng thì từ phía sau đã vang lên tiếng một người:

- Ngươi không cần khuyên nữa. Chú của ta đã hứa với hắn một chuyện mà các ngươi không bao giờ nghĩ ra. Người vì quyền lực mà chết, chim vì thức ăn mà vong mạng. Hắn cho dù phải đổi bằng tính mạng của chính mình thì cũng không bao giờ quay lại Khương Nhân đảng.

Lời vừa nói xong thì một đạo cầu vồng xuất hiện giữa không trung, cắt đứt cổ Anh Tuyệt.

Dị biến đột nhiên xảy ra, ai nấy đều cảm thấy kinh ngạc.
Anh Tuyệt được Tuyệt Vô Diễm huấn luyện, tập nội công đã bốn năm, không dễ có thể đả thương được nó. Nhưng nó chỉ nặng có hai, ba mươi cân mà phải mang theo một người nặng cả trăm cân, dựa vào nội lực vỗ cánh liên tục mới có thể miễn cưỡng bay trên cao, không còn giữ được sự linh hoạt thường ngày. Một đao dũng mãnh tuyệt luân, nhanh như tia chớp chém đến, Anh Tuyệt làm sao có thể tránh được, lập tức đầu lìa khỏi cổ, rơi xuống đất.

Anh Tuyệt chết đi, thân thể nó và Mê Tiểu Kiếm nhanh chóng rơi xuống đất. Mọi người còn đang trố mắt nhìn thì người kia đã từ phía sau Vũ Đô Nhất Dương vọt đến, bắt lấy Mê Tiểu Kiếm.

Người này vóc người vạm vỡ khôi ngô, ánh mắt như nhiếp hồn người khác – Thạch Hổ!

Vũ Đô Nhất Dương nhìn thấy Mê Tiểu Kiếm rơi vào tay Thạch Hổ, không khỏi thẫn thờ, suy nghĩ:

- Thì ra Thạch Lặc không những phái đến Thạch Thông, Lưu Côn, Mộ Dung Ngôi mà còn dùng đến Thạch Hổ! Ta tại sao không sớm nghĩ đến điều này? Với bản lĩnh của ba người Diêu Dặc Trọng, Mộ Dung Ngôi, Lưu Côn, sao lại có thể nghe mệnh lệnh của Thạch Thông? Thạch Lặc tất nhiên phải sai đại tướng thân tín đến. Chỉ hận là ta không sớm nghĩ ra!

Thạch Thông nhìn thấy Thạch Hổ, mừng rỡ nói:

- Đại ca, huynh đến thật đúng lúc. Nếu huynh đến chậm một bước, e bọn đệ đã phải chết.

Thạch Hổ ôm Mê Tiểu Kiếm, việc đầu tiên là hướng Lưu Côn cung kính lạy ba cái, dõng dạc nói:

- Thạch Hổ bái kiến Lưu Tư Không.

Hành động này của hắn thật đường đột, bất quá không ai ở đây cảm thấy quái dị.

Mười ba năm trước, Thạch Lặc mới xây dựng cơ đồ, mẹ hắn và Thạch Hổ vẫn còn ở quê Vũ Hương. Sau đó Vũ Hương loạn lạc, mẫu thân Thạch Lặc và Thạch Hổ rơi vào tay Vũ Văn Tiên Ti.

Lưu Côn biết được việc này, bèn suất lĩnh quân đội, một kiếm giết chết một trăm bảy mươi tên Vũ Văn chiến sĩ, cứu được Thạch mẫu và Thạch Hổ, sau đó đưa họ đến Cát Pha giao cho Thạch Lặc.

Thạch Lặc tự nhiên hiểu được tâm ý của Lưu Côn, liền sai người hồi đáp khẩu lệnh đến Lưu Côn:

- Ngươi tuy có ơn cứu mẹ ta nhưng chuyện đại sự quan trọng hơn tư tình. Ta đã quyết định quy phục Hung Nô Hán Vương Lưu Thông, ngươi không cần lao tâm khuyên nhủ ta nữa.

Mặc dù là như vậy nhưng Thạch Lặc vẫn còn thiếu Lưu Côn một món nhân tình. Cho nên mười ba năm qua, Thạch Lặc đối với Lưu Côn vẫn hạ thủ lưu tình. Chính vì vậy Lưu Côn mới có thể tồn tại giữa vùng Tây Bắc – lãnh địa của quần Hồ - chừng đấy năm trời.

Thạch Lặc thiếu Lưu Côn một món nhân tình thì Thạch Hổ lại thiếu Lưu Côn một mạng! Nếu không có Lưu Côn cứu giúp thì hắn đã sớm bị người của tộc Vũ Văn Tiên Ti giết chết.

Cho nên Thạch Hổ khi nhìn thấy Lưu Côn thì không thể không khấu đầu lạy tạ.

Mọi người có mặt nơi này đều là người kiến văn quảng bác, đã sớm biết Lưu Côn và Thạch Hổ có mối quan hệ này. Cho nên nhìn thấy Thạch Hổ hướng Lưu Côn lạy tạ cũng không hề ngạc nhiên.

Lưu Côn tiến lên, đưa tay nâng Thạch Hổ đứng dậy, nói:

- Ngươi với ta là địch, không phải là bạn. Khi đối địch cũng không cần khách khí, không cần phải khấu đầu như vậy.

Thạch Hổ đứng lên, lắc đầu nói:

- Thạch Hổ và Tư Không tại chiến trường giao phong, đương nhiên sẽ không cần khách khí, cho dù Thạch Hổ có chém đứt đầu Tư Không thì cũng tuyệt không do dự. Tuy nhiên lần gặp mặt đầu tiên này không thể không khấu đầu.

Lưu Côn đáp:

- Nói hay lắm. – Đoạn im lặng không nói nữa.

Thạch Hổ đi đến trước mặt Thạch Thông nói:

- Thả hắn ra.

Thạch Thông cảm thấy khó hiểu, nhìn Thạch Hổ hỏi lại:

- Sao vậy?

- Vương Tuyệt Chi là hảo bằng hữu của ta, mau thả hắn ra.

Thạch Thông vất vả lắm mới đặt được khối “thịt béo” Vương Tuyệt Chi này lên thớt, sao có thể dễ dàng buông tha? Bèn nói:

- Vương Tuyệt Chi võ công cao cường. Nếu hôm nay thả hổ về rừng thì tất sẽ trở thành hậu hoạn vô cùng sau này.

Thạch Hổ sa sầm nét mặt, nhìn chằm chằm Thạch Thông, Thạch Thông bất giác sợ hãi đến chấn động trong lòng, không dám nói gì nữa, đành phải hạ đao từ trên cổ Vương Tuyệt Chi xuống, hừ lạnh một tiếng:

- Hừ, xem như ngươi may mắn!

Đột nhiên Vương Tuyệt Chi phát ra một tiếng cười dài, ra tay như điện, chộp lấy cổ tay Thạch Thông, dùng sức bẻ mạnh. “Rắc” – một thanh âm khô khốc vang lên, cổ tay Thạch Thông đã gãy đoạn, hơn nữa từ đùi cũng truyền lên một trận đau đớn kịch liệt.

Đả thương Thạch Thông xong, Vương Tuyệt Chi nhanh chóng đào tẩu, thân hình chớp mắt đã ở ngoài một trượng, lớn tiếng nói:

- Thạch tướng quân, đa tạ ngươi nghĩ đến tình xưa, mở miệng cứu một mạng của ta!

Lại quay sang nhìn Lưu Côn nói:

- Đa tạ Lưu tướng quân cứu mạng.

Vương Tuyệt Chi mặc dù bị thương không nhẹ nhưng hắn lại nhân thế giả vờ bị thương cực nặng, ngay cả nhúc nhích cũng không được, chờ cơ hội khống chế Diêu Dặc Trọng. Thạch Thông chưa đủ bản lĩnh gây khó khăn cho hắn, Lưu Côn thì nửa địch nửa bạn cũng không tính là đối thủ đáng sợ. Chỉ duy có Diêu Dặc Trọng là khiến hắn phải lo lắng mà thôi.

Song tình thế liên tục thay đổi, đầu tiên là sự xuất hiện của Vũ Đô Nhất Dương, tình thế nghịch chuyển, chỉ cần hắn có thể nghĩ ra phương pháp chạy đến bên Vũ Đô Nhất Dương thì ba người Diêu Dặc Trọng, Thạch Thông, Lưu Côn sẽ có Vũ Đô Nhất Dương đối phó. Bất quá hắn vẫn phân vân, không biết làm sao để có thể giúp Lưu Côn thoát khỏi nơi này?

Sau đó Thạch Hổ lại xuất hiện, giết Anh Tuyệt, đoạt lấy Mê Tiểu Kiếm. Nếu Vương Tuyệt Chi không bị thương thì còn có thể ngăn cản Thạch Hổ, nhưng bây giờ thì ngay cả Vương Tuyệt Chi đã lực bất tòng tâm.

Vương Tuyệt Chi đánh giá tình huống, hắn biết với võ công của Thạch Hổ thì tuyệt không thể đoạt lại Mê Tiểu Kiếm, chỉ còn cách hạ thủ đối với Thạch Thông cho hả giận, sau đó chạy thoát ra khỏi phạm vi chưởng kình của Thạch Hổ, mới dừng lại nói chuyện.

Thạch Thông không kịp phòng bị, lập tức trúng chiêu, khụy xuống mặt đất.

Hắn vốn tính tình cương ngạnh, thân kinh bách chiến, đã bị thương không biết bao nhiêu lần. Cho dù bị địch nhân chém lên người mười đao cũng không hé răng rên một tiếng, tại sao bây giờ lại quỳ xuống mặt đất? Nguyên là lần này đùi hắn đã bị một thanh đoản kiếm đâm thủng, không muốn quỳ cũng phải quỳ xuống.

Thanh đoản kiếm này lúc nãy đã xuyên qua xương chậu, ghim Vương Tuyệt Chi vào tường. Vương Tuyệt Chi sau khi bẻ gẫy cổ tay Thạch Thông, đã dùng thủ pháp cực nhanh rút kiếm, đâm vào đùi Thạch Thông. Sau đó thi triển Dịch Bộ Dịch Xu bỏ chạy. Hắn nhanh tay xuất thủ, nhanh chân bỏ chạy. Thạch Thông chưa kịp nhìn rõ thì đã gãy tay, thủng chân.

Thạch Hổ trào phúng nói:

- Bây giờ ta mới biết Lang gia cuồng nhân Vương Tuyệt Chi cũng không phải là người không thể ứng phó được.

Thạch Thông là người của Trương Tân, Thạch Hổ luôn bất hòa với hắn. Bây giờ Thạch Thông bị bẽ mặt như vậy, Thạch Hổ không khỏi cảm thấy có chút hả hê.

Quyển 5 - Chương 6: Ác bá cướp kiệu hoa

Vũ Đô Nhất Dương cất cao giọng nói:

- Thạch Hổ, ngươi đã bị chúng ta bao vây, mau buông Mê thủ lĩnh ra. Khi đó còn có thể thương lượng cho ngươi toàn mạng. Nếu không tất sẽ bị vạn tiễn xuyên tâm, tự gánh lấy hậu quả! – Hắn biết bốn người của đối phương thì Thạch Hổ là người đứng đầu, đương nhiên lên tiếng nói chuyện với Thạch Hổ.

Vũ Đô Nhất Dương nói lời này cũng không hề khoa trương. Thử nhìn tình hình xung quanh tràng diện thì rõ. Trong con hẻm nhỏ thì hai bên đầu tường đều có ít nhất năm trăm cung thủ, trong tay lăm lăm cung cứng tên nhọn, chĩa vào bốn người Thạch Hổ. Cho dù ngươi có bản lĩnh cao cường như thế nào cũng không thể thoát khỏi một trời tên bắn đến. Cho dù có thoát khỏi cung thủ thì xung quanh đây còn dày đặc Khương binh chờ sẵn. Tình thế này thì ngay cảThạch Hổ cũng hoàn toàn không có một phân nào có thể thoát được.

Vũ Đô Nhất Dương nói xong lời này cũng im lặng quan sát phản ứng của đối phương. Bất quá Vương Tuyệt Chi đột nhiên không nén được nở một nụ cười.

Thạch Hổ một tay ôm Mê Tiểu Kiếm, một tay nắm lấy thi thể không đầu của Anh Tuyệt, song chưởng phân ra lập tức dễ dàng bứt ra song trảo Anh Tuyệt cắm trên đùi Mê Tiểu Kiếm. Ưng trảo cong vòng, co quắp lại, cắm sâu vào thịt Mê Tiểu Kiếm nhưng hắn khéo léo tách ra không làm rách một chút thịt nào.

Xảo kình trong hành động đơn giản đó nhìn thì nhẹ nhàng nhưng đã vận dụng đến cực độ. Vương Tuyệt Chi không khỏi bội phục, vỗ tay khen:

- Hảo công phu!

Thạch Hổ vứt bỏ đi thân thể Anh Tuyệt, khẽ liếc mắt xem xét qua tình trạng của Mê Tiểu Kiếm, đoạn nhíu mày nói:

- Tòng phụ sai ta phải mang tên tiểu tử này nguyên vẹn trở về. Bây giờ hắn tựa hồ nửa sống nửa chết, xem ra không còn chống chọi được nửa khắc nữa. Chỉ còn cách tiêu hao một chút nội lực, bảo trụ tính mạng của hắn trước đã.

Hắn khoanh chân ngồi xuống, đơn chưởng đặt lên Linh Thai huyệt trên đỉnh đầu, chưởng còn lại đặt lên Phong Phủ huyệt nơi bối tâm Mê Tiểu Kiếm, đoạn nói:

- Diêu Thứ Sử, ta dùng nội lực duy trì tính mạng cho chủ nhân cũ của ngươi. Ngươi làm hộ pháp cho ta, tránh cho đám người lộn xộn này không biết tốt xấu tiến lên nhiễu loạn, hại chết Mê Tiểu Kiếm, hại ta sẽ bị tòng phụ chửi mắng. Như vậy thì không được.

Mọi người nghe Thạch Hổ thản nhiên thốt ra lời ấy, không khỏi cảm thấy khiếp sợ. Người này lớn gan, hành động ngông cuồng, kiêu ngạo cực điểm. Trong vòng vây trùng trùng điệp điệp của địch nhân lại dám dùng nội lực bản thân, bảo vệ tính mạng cho Mê Tiểu Kiếm. Đơn giản xem tất cả Khương binh, cung thủ xung quanh đây như vô vật. Song Thạch Hổ chính là đang làm công việc bảo toàn mạng sống cho thủ lĩnh của Khương Nhân đảng. Nơi này ai dám ngăn cản hắn?

Diêu Dặc Trọng đột nhiên nói:

- Khoan! Thạch Hổ, lúc trước Thạch Lặc muốn chúng ta giết Mê Tiểu Kiếm, cắt lấy thủ cấp của hắn. Giờ đây ngươi lại muốn cứu Mê Tiểu Kiếm. Cuối cùng lời nào mới là thật?

- Tòng phụ của ta đã thay đổi chủ ý. Bây giờ người muốn gặp một vị thủ lĩnh Khương nhân còn sống, muốn nói chuyện với Mê Tiểu Kiếm một đoạn. Một cái thủ cấp cho dù bảo trì tốt cỡ nào thì cũng không thể nói ra một câu, nói chuyện thế quái nào được!

Diêu Dặc Trọng lại nói:

- Thạch Lặc muốn nói chuyện nhiều hay ít với Mê Tiểu Kiếm ta không cần quan tâm. Ta chỉ quan tâm một điều, nếu ta không lấy được thủ cấp của Mê Tiểu Kiếm thì Thạch Lặc sẽ không đáp ứng lời hứa đối với ta. Thạch Hổ tướng quân, ngươi nói ta nên làm thế nào?

Thạch Thông cười lạnh chen vào:

- Chỉ trách ngươi võ công quá tệ, làm việc bất lực, không thể giết được Mê Tiểu Kiếm. Nếu không thì lúc này đã đại công cáo thành. Cho dù Đại tướng quân có thay đổi chủ ý, sai đại ca đến cứu Mê Tiểu Kiếm thì cũng không còn kịp nữa rồi.

Thạch Hổ mặc dù luôn coi thường Thạch Thông nhưng Thạch Thông vẫn luôn sợ Thạch Hổ. Giờ đây vẫn gọi là “Thạch Hổ đại ca” như trước.

Diêu Dặc Trọng nhìn đăm đăm Thạch Thông, ánh mắt mang theo vẻ khinh thường. Chậm rãi nói:

- Ta nghĩ ngươi nên hiểu rõ hai việc.

Thạch Thông hỏi:

- Hai việc gì?

- Thứ nhất: Ta tuy không có bản lĩnh giết chết Thạch Hổ, Lưu Côn và ngươi. Nhưng muốn giết Mê Tiểu Kiếm thì e rằng cả ba người các ngươi hợp sức lại vị tất cũng đã bảo vệ được hắn.

Thạch Thông hừ một tiếng, nói:

- Mê Tiểu Kiếm mà chết thì ngươi chẳng phải cũng sẽ phải chết sao?

Mê Tiểu Kiếm chết, Khương nhân đương nhiên nổi giận tấn công. Bốn người bọn họ còn đường sống sao?

Diêu Dặc Trọng lạnh lùng cười, lộ ra hàm răng trắng nhởn, nói:

- Ngươi cho rằng ta sợ chết?

Vũ Đô Nhất Dương thấy thế vội cất tiếng chen ngang:

- Thứ Sử, ngàn vạn lần không được sính cường nhất thời. Mê tộc trưởng đối với Khương nhân ân trọng như núi, ngàn vạn lần không được giết người.

Vũ Đô Nhất Dương biết rõ tính cách của Diêu Dặc Trọng, không thể dùng cái chết để uy hiếp được. Diêu Dặc Trọng không phải là một người sợ chết.

Tộc trưởng Xích Đình Khương – Diêu Dặc Trọng – cho dù mang danh là phản đồ, quỷ kế đa đoan, âm mưu tàn độc.. nhưng không ai dám nghĩ hắn là một người hèn nhát, sợ chết.

Thạch Thông không đồng ý, chỉ nói:

- Ngươi đã nói việc thứ nhất, còn việc thứ hai?

Diêu Dặc Trọng lạnh nhạt nói:

- Thứ hai: Cho dù ta giết không được Mê Tiểu Kiếm nhưng muốn lấy mạng ngươi thì dễ như trở bàn tay.

Thạch Thông nóng mũi, nói:

- Ha ha, dễ như trở bàn tay? Ngươi thử xem! Người khác sợ ngươi nhưng Thạch Thông ta thì tuyệt không sợ ngươi.

Thạch Hổ quát:

- Thạch Thông, câm mồm!

Thạch Thông lập tức ngậm miệng không dám nói nữa, nhưng ánh mắt vẫn chăm chú nhìn Diêu Dặc Trọng, tràn ngập vẻ khiêu khích.

Thạch Hổ quay sang nhìn Diêu Dặc Trọng nói:

- Thứ Sử, ngươi cứ yên một trăm hai mươi cái tâm đi. Nếu không có ngươi giúp sức thì ta cũng không thể bắt được Mê Tiểu Kiếm. Thạch Hổ ta thay mặt tòng phụ cam đoan nếu ta có thể mang theo Mê Tiểu Kiếm rời khỏi thành Thiên Thủy thì sẽ lập tức lui binh, cũng sẽ giúp ngươi thành lập Khương nhân quốc tại Tây Khương. Tuyệt không nuốt lời!

Vũ Đô Nhất Dương và Linh Phách bây giờ mới hiểu được vì sao một Diêu Dặc Trọng cao ngạo lại có thể đáp ứng Thạch Lặc, phản bội Mê Tiểu Kiếm.

Diêu Dặc Trọng gia nhập Khương Nhân đảng là vì muốn lập nên Khương Nhân quốc. Lần này Thạch Lặc đã hứa giúp Diêu Dặc Trọng lập quốc. Hơn nữa nếu Khương Nhân đảng dựng nước thành công thì Diêu Dặc Trọng cao lắm cũng chỉ là khai quốc công thần, tuy nhiên nếu Diêu Dặc Trọng tự mình dựng nước thì sẽ trở thành khai quốc quân chủ. Việc này không phải sẽ hấp dẫn lắm sao?

Thạch Hổ cố ý nói rõ ra điều này, dụng ý của hắn muốn làm tan rã quân tâm Khương nhân. Nếu hắn có thể mang Mê Tiểu Kiếm thoát khỏi nơi này thì lòng quân Khương Nhân đảng cũng sẽ tan rã, còn bao nhiêu người muốn liều mạng với hắn nữa?

Vương Tuyệt Chi lại cảm thấy nghi hoặc vô cùng:

- Thạch Lặc tìm thiên phương vạn kế để ngăn cản Mê Tiểu Kiếm lập nên Khương Nhân quốc. Vì sao hôm nay lại đồng ý giúp Diêu Dặc Trọng lập quốc? Chuyện này thực sự mâu thuẫn với nhau.

Thạch Lặc cuối cùng vì sao lại nghĩ ra đạo lý này?

Tâm trạng của Vũ Đô Nhất Dương và Linh Phách lại càng trở nên khẩn trương: Quả nhiên là diệu kế! Thạch Lặc nếu giết sạch Khương Nhân đảng thì cũng chỉ giết được mười ba vạn Khương nhân. Phía Tây vẫn còn đến ba, bốn trăm vạn người Khương. Tiêu diệt một Khương Nhân đảng thì sẽ có cái thứ hai, cái thứ ba xuất hiện. Chi bằng giúp Diêu Dặc Trọng thành lập Khương Nhân quốc, một mặt có thể làm giảm bớt sự phản kháng của Khương nhân, một mặt có thể để cho nội bộ Khương nhân tàn sát lẫn nhau. Khi đó Thạch Lặc có thể rung đùi, điều binh lực về phương Nam. Toàn lực tiêu diệt Tư Mã thị. Nếu diệt được triều đình Giang Tả, sau này Diêu Dặc Trọng có làm loạn thì Thạch Lặc cũng có thể dễ dàng đối phó được.

Vương Tuyệt Chi không nghĩ ra dụng ý của Thạch Lặc nhưng Vũ Đô Nhất Dương và Linh Phách lại có thể dễ dàng nghĩ ra? Thực ra Vũ Đô Nhất Dương và Linh Phách không phải là thông minh hơn Vương Tuyệt Chi nhưng hai người này trước nay luôn coi việc chính sự, hành quân chinh chiến, thông thạo mưu lược. Cái loại quỷ kế tung hoành liên hợp này bọn họ đều nắm rõ trong lòng bàn tay. Chỉ có Vương Tuyệt Chi là cuồng sĩ như một cánh dã hạc tại chốn giang hồ cho nên cách nhìn nhận trên chiến trường đương nhiên kém bọn họ một bậc.

Diêu Dặc Trọng gật đầu nói:

- Nếu ngươi nói như vậy thì ta an tâm. Thạch Hổ, ta tin ngươi một lần.

Thạch Hổ quay đầu nhìn Lưu Côn nói:

- Lưu Tư Không, ta cũng cam đoan trong vòng một tháng, tòng phụ của ta sẽ trả lại Tịnh Châu cho ông. Trong vòng nửa năm sau cũng sẽ không công kích. Đương nhiên ta với ông sớm muộn cũng phải tiêu diệt đối phương. Bởi vậy sau nửa năm, ta có đoạt lại Tịnh Châu, có giết chết ông hay không thì cũng chưa biết được.

Lưu Côn cười nói:

- Nói không chừng ta sẽ giết ngươi, thu phục cả Trung Nguyên đấy.

Thạch Hổ lắc đầu nói:

- Bằng vào sức ông? Chỉ sợ không có khả năng này.

Thạch Hổ rất cao ngạo, Lưu Côn mặc dù là ân nhân nhưng hắn nói chuyện cũng không hề nể mặt nửa phần. Huống chi quan hệ đến thể diện của người Yết. Hắn nói chuyện lại càng không để rơi xuống thế hạ phong.

Lưu Côn nghe vậy, im lặng một lúc lâu, sau đó nói:

- Ta đích xác không phải là đối thủ của Thạch Lặc, ngay cả ngươi ta cũng vị tất thắng được. Nhưng Hán nhân trong thiên hạ rất nhiều. Nếu Hán nhân liên thủ lại thì đó sẽ là lúc người Hồ diệt vong.
Thạch Hổ cười khểnh nói:

- Đừng nằm mộng. Hán nhân luôn chia rẽ nhau, đều muốn tự mình làm chủ, làm sao có thể liên thủ tất cả lại với nhau? Tỷ như huynh đệ kết nghĩa Tổ Địch của ngươi lung lạc Giang Hữu Liên Hoành Bang đã bảy tám năm nay nhưng Hòa Mân có thèm để ý nửa câu không? Nếu Hòa Mân và Tổ Địch liên thủ thì trận chiến bảy tháng trước tại Tần Lĩnh, kẻ bại trận đã là ta chứ không phải là hắn. Khi đó Hoài Hà lưỡng ngạn đã có thể trở về tay họ Tư Mã.

Lưu Côn không cách nào phản bác được, khẽ than:

- Thạch Hổ, ngươi nói đúng. Ngươi thắng.

Thạch Hổ lại nói:

- Vũ Đô Nhất Dương, nếu ngươi muốn Mê Tiểu Kiếm chết nhanh thì cứ hạ lệnh cho thủ hạ phóng tên đi. – Dứt lời không để ý câu trả lời của Vũ Đô Nhất Dương, vận khí rót sang người Mê Tiểu Kiếm.

Lúc này bốn phía đều trở nên im lặng như một mảnh đất chết. Ai cũng không dám vọng động, sợ làm Thạch Hổ phân tâm, chân khí chạy loạn sẽ ảnh hưởng đến tính mạng Mê Tiểu Kiếm.

Không lâu sau, hô hấp của Mê Tiểu Kiếm đã dần trở nên trầm ổn. Thạch Hổ mệt mỏi, thân đầy mồ hôi, thu tay lại.

Với võ công của Thạch Hổ, cho dù quyết đấu với nhất đẳng cao thủ năm trăm chiêu cũng không mệt đến thế. Nói vậy để có thể hình dung thương thế của Mê Tiểu Kiếm nặng thế nào.

Vương Tuyệt Chi nén không được, lên tiếng:

- Mê Tiểu Kiếm ngoại trừ dùng nội lực bảo trụ tính mạng thì còn phải ăn và tìm một vị đại phu.

Vũ Đô Nhất Dương cũng hiểu như vậy. Tuy nhiên trong thành Thiên Thủy bây giờ làm gì còn thứ gì để ăn? Bất quá bản thân hắn cũng là một vị đại phu, bèn nói:

- Thạch Hổ, ngươi đồng ý để cho ta xem xét thương thế của Mê tộc trưởng được không?

Thạch Hổ gật đầu:

- Ta cũng đang muốn mời Vũ Đô tộc trưởng đến xem.

Vũ Đô Nhất Dương tiến lên xem xét vết thương của Mê Tiểu Kiếm.

Hắn bắt mạch, mở mí mắt Mê Tiểu Kiếm lên quan sát, thần sắc trên mặt càng ngày càng sa sầm xuống, cuối cùng khóe mắt ngân ngấn nước mắt, nức nở nói:

- Mê tộc trưởng….

Mọi người nhìn thấy dáng vẻ của Vũ Đô Nhất Dương đều biết không ổn, rất nhiều người không nhịn được đã bật khóc.

Thạch Hổ than thở:

- Mê Tiểu Kiếm cụt tay vốn chỉ là ngoại thương, chỉ cần cầm máu kịp thời thì đâu thể nguy hiểm đến tính mạng. Nhưng hắn nhiều ngày chưa ăn, thân thể suy nhược cực điểm, sau đó lại bị các vị tranh đoạt một trận. Tới bước này e rằng sinh cơ đã hoàn toàn bị chặt đứt. Nội lực của ta chỉ có thể tạm thời bảo vệ tâm mạch của hắn mà thôi. Một lúc nữa hắn sẽ chết.

Vũ Đô Nhất Dương đột nhiên lui về sau năm bước, sợ Thạch Hổ bắt hắn làm con tin. Đoạn lau nước mắt, lớn tiếng nói:

- Thạch Hổ, Mê tộc trưởng nếu chết thì ngươi cũng không thể sống được. Chuẩn bị chết theo Mê tộc trưởng đi là vừa.

Hắn đang định hạ lệnh bắn tên thì Thạch Hổ đã lạnh lùng nói:

- Mê Tiểu Kiếm vẫn còn một chút sinh cơ. Nếu ngươi không chịu nhường đường cho ta đem Mê Tiểu Kiếm đi gặp đại phu thì hắn sẽ chết chắc.

Vũ Đô Nhất Dương vội nói:

- Thạch Hổ, ngươi tưởng rằng nói vậy là có thể thoát thân sao? Thương thế của thủ lĩnh đã đến mức cửu tử nhất sinh, cho dù là Y Thần cũng chưa chắc đã cứu khỏi. Ngươi tìm một đại phu bình thường thì có ích gì?

Hơn nữa Y Thần mặc dù có thể cải tử hồi sinh như Biển Thước nhưng giết cha hắn chính là đại bá của Mê Tiểu Kiếm - tộc trưởng trước kia của Mê Đường tộc – Mê Quốc. Y Thần hận không thể giết sạch Mê Đường tộc, phát tiết phẫn hận. Cho nên Y Thần dù có ở Thiên Thủy cũng không bao giờ chịu trị thương cho Mê Tiểu Kiếm.

Thạch Hổ nói:

- Ngoài Y Thần, còn có một người có thể trị được thương thế cho Mê Tiểu Kiếm.

Vũ Đô Nhất Dương cười lạnh:

Thạch Hổ, ngươi đừng khoác lác. Trên đời này nếu còn có ai có thể chữa khỏi cho Mê tộc trưởng thì cho dù ta phải dập đầu lạy ngươi một trăm cái, một vạn cái ta cũng sẽ làm.

Thạch Hổ điềm nhiên nói:

- Vũ Đô Nhất Dương, không lẽ ngươi đã quên dưới trướng tòng phụ của ta có một vị thần tăng danh xưng Trúc Phật Đồ Trừng?

Ai trong quân đội cũng đều biết bên phía Thạch Lặc có một gã đại hòa thượng, pháp lực thông thần đã bước vào Huyền quan, gần như là thần tiên. Mặc dù chưa ai nghe Trúc Phật Đồ Trừng chữa bệnh nhưng nếu nói y thuật của lão có thể so với Y Thần thì cũng không ai không dám tin.

Thạch Hổ nói xong, cũng không để ý đến chúng nhân, tự ôm lấy Mê Tiểu Kiếm nhanh chóng bước đi.

Mọi người đều tách ra, nhường cho hắn một con đường đi ra, không ai dám ngăn cản, kể cả Tuyệt Vô Diễm. Thạch Hổ giết Anh Tuyệt, Diêu Dặc Trọng giết Hoàng Phủ Nhất Tuyệt, Tuyệt Vô Diễm thề bất lưỡng lập với hai người này. Nhưng tình thế trước mắt cũng đành phải nhẫn nhịn mà thôi.

Vũ Đô Nhất Dương mắt nhìn chăm chăm theo Thạch Hổ rời đi. Đột nhiên sắc mặt đại biến, phi thân tiến lên.Diêu Dặc Trọng võ công còn cao hơn Vũ Đô Nhất Dương, hắn đã đi trước một bước, chặn Thạch Hổ lại, lạnh lùng nói:

- Thạch Hổ, ngươi dám gạt ta! Ngươi đã nói sẽ lập tức lui binh, không công thành, không làm thương tổn một ngươi Khương nào!

Chỉ thấy một đạo binh mã đang chạy đến, ít nhất cũng hai, ba trăm người. Xem bộ dáng như sinh long hoạt hổ, hiển nhiên là người được ăn uống đầy đủ, tất không phải là Khương nhân trong thành Thiên Thủy.

Vương Tuyệt Chi nghĩ bụng:

- Không lẽ Thiên Thủy thất thủ, quân đội Thạch Lặc đã tiến vào đây chém giết?

Thạch Hổ cũng cảm thấy nghi hoặc không thôi. Hắn chờ khi nhìn rõ dung mạo của lộ binh mã đó thì cất tiếng:

- Diêu Dặc Trọng, Vũ Đô Nhất Dương, các ngươi đều thấy rõ ràng bọn họ đều là Hán nhân, không phải quân đội của ta.

Vũ Đô Nhất Dương quát:

- Thạch Hổ, ngươi đang giở trò hý lộng gì đây? Đám Hán nhân này đến Thiên Thủy là có âm mưu gì?

Thạch Hổ cười khổ nói:

- Ta cũng không biết ta có âm mưu gì nữa. Ta căn bản chẳng biết đám Hán nhân này là thần thánh phương nào. – Nói đến đây vẻ mặt chợt thoáng biến đổi, tựa như đã nhận ra một người trong đám võ sĩ đang đến.

Vương Tuyệt Chi so với Thạch Hổ thì còn nhận ra người đó sớm hơn Thạch Hổ. Trang phục người đó nổi bật trong đám đông, Vương Tuyệt Chi lại nhìn thấy răng vàng trong miệng hắn, nếu muốn không nhận ra kẻ này cũng là rất khó.

Người này chính là Kim Vương Kim Quý Tử!

Vũ Đô Nhất Dương lúc này cũng đã nhận ra, kêu lên:

- Kim Quý Tử, rốt cuộc ngươi đã đến!

Vũ Đô Nhất Dương và Kim Quý Tử giao hảo đã hơn mười năm. Lần này Mê Tiểu Kiếm giao dịch với Kim Quý Tử đều là do một tay Vũ Đô Nhất Dương tiến hành.

Kim Quý Tử vốn hòa lẫn trong đám võ sĩ, nhìn thấy Vũ Đô Nhất Dương mới tách ra, kêu lớn:

- Vũ Đô lão đầu, lương thực đã đến, may mắn không làm nhục mệnh.

Hắn dừng lại một chút, lại nói:

- Lương thực đã đến, thỉnh mời ngươi trả phí vận chuyển cho ta. Tổng cộng ba vạn ba ngàn lượng hoàng kim!

Vũ Đô Nhất Dương nghe đến đây, vừa mừng vừa sợ, vội hỏi:

- Lương thực không phải đã bị Thần Lực Thập Tam Tiễn của Mộ Dung Ngôi dùng hỏa tiễn thiêu rụi rồi hay sao? Ngươi lại đột ngột…..

Kim Quý Tử đắc ý dương dương nói:

- Một tên ác bá muốn cướp lấy tân nương, cướp được kiệu hoa nhưng tân nương lại không có mặt trong kiệu. Nguyên nhân là vì đâu?

Vũ Đô Nhất Dương lắc đầu nói:

- Đừng vòng vo nữa, ta đoán vốn luôn luôn sai.

Kim Quý Tử nhìn thấy Vương Tuyệt Chi mỉm cười, biết người này đã hiểu, bèn cười nói:

- Vương công tử, ngươi nói đi.

Vương Tuyệt Chi nói:

- Bởi vì kiệu hoa khi đó còn chưa đến nhà gái, chưa đón lấy tân nương.

Vũ Đô Nhất Dương càng ngơ ngác:

- Cái này thì có quan hệ gì đến lương thực?

Vương Tuyệt Chi lại hỏi:

- Ác bá đoạt kiệu hoa vậy lúc đó tân nương ở đâu?

Vũ Đô Nhất Dương vô thức trả lời:

- Đương nhiên là đang đợi ở nhà.

Vương Tuyệt Chi cười lớn:

- Đúng là như vậy! Thần Lực Thập Tam Tiễn chỉ thiêu rụi đi “kiệu hoa” trống rỗng mà thôi. “Tân nương” thật sự vẫn còn trong tay Kim Quý Tử.

Kim Quý Tử giơ ngón cái khen Vương Tuyệt Chi:

- Không sai. Ta cố ý phân công Vương công tử vận lương, dẫn dụ tai mắt địch nhân. Sau đó tự ta suất lĩnh hai trăm năm mươi lăm hảo hán mạnh mẽ, mỗi người đeo trên lưng một trăm cân lương thực, men theo đường phía Bắc, băng rừng lội suối mà đi. Cuối cùng đã đến được đây.

Hắn nói nhưng lời này thật ra đã giấu đi một chuyện: Đoàn xe của Vương Tuyệt Chi thực ra bị phát giác sớm là do hắn cố tình sai người tung tin này ra ngoài, cố ý dẫn dụ địch nhân toàn lực tấn công Vương Tuyệt Chi, phân tán sự chú ý đối với hắn.

Hắn vốn cũng tưởng rằng Vương Tuyệt Chi hẳn phải chết. Ai ngờ Vương Tuyệt Chi lại còn sống, quả thực là kỳ quái. Bất quá đó chỉ là suy nghĩ trong lòng, tuyệt không thể để lộ ra ngoài mặt.

Vương Tuyệt Chi tự nhiên cũng đã nghĩ đến điểm này, nhưng tính hắn khoáng đạt đã quen cũng không làm ầm lên, chỉ âm thầm mắng trong lòng:

- Lão hồ ly, ta đánh ngươi một trận, ngươi lại âm mưu đưa ta đi gặp Diêm Vương, quyết không chịu thiệt. Quả nhiên là thương nhân.

Hắn lạnh nhạt nói:

- Xe lương bị thiêu, ta thấy trong xe trống rỗng, trong lòng đã nghi ngờ. Kim Quý Tử quả nhiên là có mưu kế khác.

Vũ Đô Nhất Dương cười to nói:

- Gia Cát Khổng Minh có kế không thành, Kim tiên sinh có kế “không xe”, không hề thua kém tiền nhân.

Lúc này Thạch Hổ, Diêu Dặc Trọng, Lưu Côn không biết đã rời đi từ lúc nào.

Một làn gió mang theo mùi gạo chín bay đến. Mọi người đã đói từ rất lâu, ngửi được mùi cơm chín trong lòng không khỏi chấn động, nước dãi chảy đầy miệng, không nhịn được hướng nơi có mùi thơm truyền đến cắm đầu mà chạy.

Kim Quý Tử nói:

- Chúng tôi sức người có hạn, mỗi người chỉ có thể mang theo bảy mươi cân lương thực chỉ toàn là gạo. Thịt, lúa mạch, bột mì và các thứ khác thì không mang theo. Chúng tôi biết mọi người đã đói rất lâu nên khi vào thành đã đưa gạo cho Quỷ Trì An. Bây giờ chắc hắn đã nấu chín thành cơm.

Vũ Đô Nhất Dương nghe vậy, buồn bã nói:

- Nếu Mê tộc trưởng sớm biết lương thực sắp đến thì người đã không cần phải hy sinh một cánh tay. Bây giờ Thiên Thủy đã tốt hơn trước nhưng sinh tử của người lại thật đáng lo. Người Khương trong ngàn năm nay mới sinh ra một vị đại anh hùng như vậy, không nghĩ ra lại có thể có nguy cơ chết sớm đến thế. – Nghĩ đến trong lòng nhất thời đau đớn, không còn tâm tình đi ăn cơm nữa.

Khương nhân dưới sự sắp xếp của Linh Phách, đã lập tức tiến hành ăn cơm.

Vương Tuyệt Chi ngáp một cái, nói:

- Thật là mệt mỏi. – Nói xong liền thản nhiên nằm xuống ngủ ngay trên đường.

Hắn đương nhiên là đói, nhưng cũng chưa đến nỗi đói như Khương nhân. Cũng giống như tiểu thành so với đại thành vậy. Hơn nữa vết thương trên người đau đớn, muốn ngủ một giấc, dưỡng thương đã.

Quyển 5 - Chương 7: Ăn gà

Vương Tuyệt Chi ngủ một giấc thật ngon lành.

Nghe nói một người bị thương muốn trị liệu thương thế thì ngủ là một phương pháp hữu hiệu hơn nhiều so với việc ngồi xuống thổ nạp, thâu nhập chân khí. Hơn nữa tinh hoa của Dịch Học Vương gia chính là tập trung vào bốn chữ “Tự Cường Bất Tức”. “Tự Cường” là không ngừng làm cho bản thân mạnh lên, “Bất Tức” nghĩa là không được ngừng nghỉ, gián đoạn. Có thể khi nhanh khi chậm nhưng không được “nhất bộc thập hàn” (1), khi tỉnh là vận công, ngủ là tán công. Có như vậy mới hợp với thiên đạo.

Vương Tuyệt Chi vốn muốn ngủ thật lâu nhưng lại bị một loạt tiếng động kỳ quái đánh thức.

Tiếng động này không đơn thuần chỉ là thanh âm truyền đến tai mà nó nửa như mang theo một cảm giác trầm trọng, tựa như cả mười vạn Khương nhân tụ tập lại, nửa lại như trống rỗng - không có gì cả.

Vương Tuyệt Chi cho đến bây giờ cũng chưa từng “nghe” qua loại thanh âm kỳ quái như vậy.

Lúc này đêm đã khuya, vùng Thiểm Cam này vốn địa thế rất cao, ngẩng đầu lập tức có thể thấy được tinh quang. Trong cái tà ác của bóng đêm chợt nổi bật lên trận quái thanh này, cảm giác thật rùng rợn.

Vương Tuyệt Chi lúc này mới phát giác trên người có một tấm chăn. Nơi này vốn ngày nóng đêm lạnh, hàn nhiệt thay đổi rất khắc nghiệt. Có lẽ Khương nhân không muốn để cho hắn bị cảm lạnh nên đã đắp cho hắn.

Hắn nén không được sự tò mò, ngồi dậy lặng lẽ truy theo phương hướng thanh âm cổ quái đó truyền đến. Xương chậu của hắn mặc dù trúng một kiếm nhưng may mắn không tổn thương đến gân mạch. Hắn khập khiễng bước đi, lực đạo dồn vào một chân, thân pháp mặc dù không nhanh như trước, nhưng vẫn không hề phát ra tiếng động nào.

Đi không xa đã nhìn thấy nơi phát ra quái thanh, trong lòng hắn lại càng trở nên nghi hoặc không thôi.

Phía trên là bầu trời đầy sao, bên dưới mặt đất là dày đặc Khương nhân đang ngồi. Sợ rằng phải đến mười mấy vạn người. Trước mặt mỗi người đều có một chén nhỏ, mặt mũi ai nấy đều lộ ra vẻ bi phẫn, miệng ngậm chặt. Mười mấy vạn người ngồi im như thóc, một tiếng động cũng không nghe thấy. Duy chỉ có hơi thở là không khỏi làm chấn động không khí, mười mấy vạn người đồng thời làm chấn động không khí, trách không được Vương Tuyệt Chi lại nghe được một thứ thanh âm quái lạ như vậy.

Trên một đài cao là mười ba người, gồm mười một vị tộc trưởng, Dị Dung và một nữ tử. Nữ tử này Vương Tuyệt Chi không thể nhận ra nàng là ai, bởi vì nàng quá gầy ốm. Ngay cả tuổi tác cũng không nhìn ra được, chỉ có thể đoán nàng ta nằm trong khoảng từ mười tám đến năm mươi mà thôi.

Song thủ Dị Dung đã được băng bó cẩn thận, miếng vải băng trắng thấm đẫm một vài vết máu đỏ. Không biết song thủ của hắn còn có thể hồi phục lại, có thể tiếp tục sử dụng tuyệt thế kiếm pháp như trước kia nữa hay không?

Trước mặt mười ba người đặt mười chảo sắt thật lớn, cao hơn cả cơ thể. Dưới chảo đang được châm củi cháy đỏ rực, lửa bốc phừng phừng, trên mặt chảo sắt không ngừng bốc lên hơi nóng nghi ngút.

Vương Tuyệt Chi trong lòng cảm thấy kỳ lạ:

- Bọn họ đang làm gì? Không lẽ đây là nghi thức tế thần của Khương nhân? Sao ta chưa từng nghe nói đến?

Mười một gã tộc trưởng trên đài cao được cầm đầu bởi một người, thân thể hắn cao không đến năm thước, chính là tộc trưởng Nghiễm Hán Khương – Quỷ Trì An. Hắn không nói một tiếng nào, lấy ra một thanh đoản đao nắm chắc trong tay.

Tất cả Khương nhân nơi này cũng lập tức rút ra đoản đao, ngoại trừ nữ nhân trên đài thì ngay cả mười một gã tộc trưởng cũng cầm một thanh đoản đao trong tay.

Đột nhiên Quỷ Trì An dùng đao rạch một đường trên mặt, máu tươi lập tức chảy vào chảo sắt. Vũ Đô Nhất Dương, Linh Phách và mấy gã tộc trưởng khác cũng tương tự - dùng đao rạch mặt, máu tươi chậm rãi chảy vào mười cái chảo sắt.

Đám Khương nhân dưới đài cũng dùng đoản đao rạch mặt, máu tươi nhỏ xuống bát nhỏ dưới đất.

Vương Tuyệt Chi xem đến đây thì hiểu được đây là một tập tục của người Khương, gọi là “Mạt Diện” - Khương nhân mỗi khi có thân nhân chết đi thì tự cắt mặt mình để biểu đạt sự đau thương. Nhìn thấy tình cảnh này, ý niệm trong lòng hắn chợt lóe lên, tâm trạng chấn động:

- Không lẽ..không lẽ Mê Tiểu Kiếm đã chết?

Sau khi “Mạt Diện”, chúng Khương nhân lần lượt cầm bát đến mười chảo sắt, múc một chén nước uống cạn. Thần sắc của mỗi người đều lộ ra vẻ bi phẫn cùng cực, nước mắt tuôn trào.

Vương Tuyệt Chi thầm nghĩ:

- Nhìn vẻ thương tâm của bọn họ thì xem ra Mê Tiểu Kiếm đã chết. Nhưng không biết mười chảo nước sôi đó có ý nghĩa gì? – Lại nghĩ đến bản thân hắn liều mạng bảo vệ Mê Tiểu Kiếm, nhưng Mê Tiểu Kiếm vẫn không thoát chết. Trong lòng không khỏi cảm thấy buồn bã không thôi.

Đột nhiên bên cạnh hắn chợt vang lên một thanh âm khe khẽ:

- Mười chảo sắt chứa nước canh được nấu từ cánh tay Mê Tiểu Kiếm. Một cánh tay mà lại chia thành mười chảo canh lớn, e rằng cũng giống như nước đun sôi, một chút mùi vị của thịt cũng không có.

Vương Tuyệt Chi không cần nhìn cũng biết người mới đến là Tuyệt Vô Diễm.

Nghe nàng nói xong, hắn hiểu được vì sao vẻ mặt của Khương nhân lại bi thương khi uống canh như vậy, không nén được thở dài nói:

- Canh tuy nhạt như nước, nhưng lại mang theo nhiệt huyết vào bụng họ. Mặc dù nhạt nhẽo nhưng cũng không khác gì rượu nóng, làm nổi lên hùng tâm và bi tâm của họ.

Tuyệt Vô Diễm buồn bã đáp:

- Đúng vậy, cánh tay của Mê Tiểu Kiếm đã ở trong lòng bọn họ.

Vương Tuyệt Chi đột nhiên hỏi:

- Mê Tiểu Kiếm đã chết?

Tuyệt Vô Diễm lắc đầu:

- Không.

Vương Tuyệt Chi thở phào nhẹ nhõm:

- Hắn không chết?

Tuyệt Vô Diễm cũng lắc đầu.

Vương Tuyệt Chi thấy thế, đầu óc như bị sương mù che phủ:

- Rốt cuộc hắn đã chết hay còn sống?

Tuyệt Vô Diễm chưa trả lời thì đã nghe Quỷ Trì An cao giọng nói:

- Mê tộc trưởng giờ phút này vẫn đang ở doanh trại kẻ địch, sống chết vẫn chưa biết được. Nhưng Mê tộc trưởng đối với chúng ta ân trọng như núi, thậm chí không tiếc chặt một cánh tay làm thức ăn cho chúng ta. Ân tình này cho dù phải lên núi đao, xuống vạc dầu cũng không cách nào có thể hoàn trả lại cho người.

Chúng Khương nhân vốn đang yên lặng, nghe xong câu nói này lại vang lên một trận khóc than thê thảm.

Quỷ Trì An nói tiếp:

- Chúng ta đã uống bát canh được nấu từ cánh tay của người, tức đã thề với trời đất. Nếu người bất hạnh quy thiên thì cho dù chúng ta phải liều mạng cũng phải bắt Thạch Lặc, Thạch Hổ, Thạch Thông, Chi Hùng, Mộ Dung Ngôi, Lưu Côn và phản đồ Diêu Dặc Trọng chém thành vạn mảnh nhỏ, báo thù cho người.

Khương nhân đồng thanh hét lên:

- Đúng vậy.

Một khắc trước nơi đây vẫn yên tĩnh như biển sâu, đột nhiên hơn mười vạn người đồng loạt kêu lên như kinh thiên động địa. Ngay cả người có nội lực thâm hậu như Vương Tuyệt Chi cũng không tránh khỏi chấn động. Hắn liếc sang nhìn Tuyệt Vô Diễm, chỉ thấy sắc mặt nàng trắng bệch, vội vàng nắm tay nàng, truyền sang một đạo nội lực. Tuyệt Vô Diễm mới hồi phục lại vẻ lạnh lùng thường ngày.

Thanh âm Quỷ Trì An đột nhiên trở nên cung kính:

- Mê phu nhân, phu nhân muốn nói điều gì chăng?

Nữ nhân kia tiến lên, chậm rãi nói:

- Đa tạ tấm lòng của mọi người đối với phu lang của tiện thiếp. Thiếp thân là thê tử của Mê Tiểu Kiếm, đương nhiên hy vọng chàng có thể trở về. Nhưng nếu chàng bất hạnh bỏ mình thì hy vọng mọi người đừng nhất thời nông nổi. Trước kia chàng từng nói với tiện thiếp rằng tính mạng của chàng là chuyện nhỏ, hưng vong của Khương tộc mới lớn. Tuyệt không thể vì một cá nhân mà làm ảnh hưởng đến sự nghiệp của Khương Nhân đảng….

Tuyệt Vô Diễm chợt lên tiếng giải thích:

- Nữ nhân đó chính là thê tử của Mê Tiểu Kiếm - đại mỹ nữ của Tiên Linh tộc – Tiên Linh Hiểu Y. Bây giờ tuy gầy gò nhưng nếu chiếu theo dung nhan của nàng trước kia thì chỉ sợ một nửa người Khương sẽ khuynh đảo dưới gấu quần của nàng.

Vương Tuyệt Chi hỏi:

- Vậy còn một nửa người Khương kia thì sao?

Tuyệt Vô Diễm lạnh lùng đáp:

- Một nửa kia là nữ nhân.

Vương Tuyệt Chi lại hỏi:

- Cô đã biết Mê Tiểu Kiếm có thê tử, sao lại còn đến Thiên Thủy tìm hắn?

Tuyệt Vô Diễm liếc mắt nhìn hắn một cái, lạnh nhạt nói:

- Hắn đã cưới thê tử, không có nghĩa là ta không thể tìm hắn.

Vương Tuyệt Chi á khẩu, không thể nói gì nữa. Đột nhiên nhớ đến thê tử Mê Tiểu Kiếm tên là Tiên Linh Hiểu Y, không biết có quan hệ gì với Tiên Linh Tẩu hay không?

Nghĩ tới đây, hắn lại tiếp tục nghe Tiên Linh Hiểu Y nói:

- Tiện thiếp hy vọng mọi người hãy tỉnh táo, cho dù phu lang có bất hạnh bỏ mình thì cũng ngàn vạn lần không nên báo thù cho chàng. Phải lấy đại sự của Khương tộc làm trọng, bảo toàn lực lượng của Khương Nhân đảng, đó mới là tâm nguyện của chàng.

Quỷ Trì An, Vũ Đô Nhất Dương nghe Tiên Linh Hiểu Y nói những lời này cũng không nói lời nào, ngay cả một cọng lông mi cũng không động đậy.

Tuyệt Vô Diễm đột nhiên hạ giọng nói:

- Phì, giả nhân giả nghĩa, không biết xấu hổ.

Vương Tuyệt Chi hỏi:

- Sao lại nói vậy? – Bất quá thầm nghĩ trong lòng – Tiên Linh Hiểu Y là tình địch của cô, đương nhiên cô phải nói như vậy.

Tuyệt Vô Diễm đáp:

- Diêu Dặc Trọng phản bội. Mê Tiểu Kiếm nếu chết đi thì Quỷ Trì An sẽ trở thành tộc trưởng của Khương Nhân đảng, nắm giữ đại quyền trong tay, đương nhiên sẽ không muốn Khương Nhân đảng vì báo thù cho Mê Tiểu Kiếm mà bị suy yếu lực lượng. Bất quá không biết hắn đã dùng lời ngon tiếng ngọt gì để giật dây con tiện nữ Tiên Linh Hiểu Y, khiến cho ả nói ra những lời lẽ không biết xấu hổ này.

Vương Tuyệt Chi mỉm cười nói:

- Thường ngày cô lạnh lùng ít nói, nhưng nghe những lời này lại trở nên kích động như vậy. Xem ra trong lòng cô vẫn còn yêu Mê Tiểu Kiếm. – Nói xong câu này đột nhiên hắn xuất hiện một loại cảm giác ê ẩm, chua chát ở trong tâm.

Sắc mặt Tuyệt Vô Diễm thoáng biến đổi, thần sắc vô cùng cổ quái, cũng không nói thêm câu nào, đột ngột phất tay áo bước đi.

Vương Tuyệt Chi phân vân không biết có nên đuổi theo hay không, chỉ lải nhải vọng theo:

- Cho dù ta nói gì sai thì cũng không nên lẳng lặng mà đi như thế. Cô thật là một nữ nhân cổ quái. – Bất quá trong lòng còn thêm vào một câu nữa – Cô như thế, trách không được Mê Tiểu Kiếm không cần cô.

Khương nhân uống canh xong, lập tức lục tục tản đi. Thiên Thủy trước mắt tạm thời bình ổn nhưng địch nhân vẫn còn bao vây, vẫn phải canh phòng cẩn mật.

Đám Khương nhân đi ngang qua Vương Tuyệt Chi, đột nhiên có người xuất thủ, khống chế huyệt Đại Chuy sau lưng hắn.

Kẻ này xuất kỳ bất ý ra tay. Hơn nữa Vương Tuyệt Chi sau khi bị thương, phản ứng đã chậm hơn trước, đương nhiên trúng chiêu.

Người có khả năng đánh lén thành công Vương Tuyệt Chi, võ công cao phải biết. Vương Tuyệt Chi nếu muốn phản kích thì trừ phi hắn phải sử dụng chiêu thức tàn độc nhất, may ra mới có thể thoát khỏi sự khống chế của đối phương.

Song huyệt Đại Chuy bị chế trụ, nửa người tê rần vô lực. Chỉ còn giải pháp thứ hai, đó là phản liêu âm thối, công kích hạ âm của đối phương.

Đáng tiếc là đùi Vương Tuyệt Chi đã bị thương, mà một người cũng chỉ có hai chân mà thôi.

Không có chân trụ, chân kia có tung ra đá thì cước pháp cũng không đủ nhanh, không đủ mạnh. Cước tung ra được một nửa đã bị mũi chân của đối phương đá trúng huyệt Ủy Trung, cả người mềm nhũn ngã lăn ra đất.

Thủ pháp của đối phương rất nhanh, thừa thế túm lấy cổ chân của hắn, bẻ chân trái Vương Tuyệt Chi lên cao, phảng phất như một đuôi của một con bò cạp vậy.

Đến đây thì Vương Tuyệt Chi đã hoàn toàn bị đối phương khống chế, muốn chém thì chém, muốn cắt thì cắt. Co dù sau đó có mang đi chưng, hấp, hầm.. thì hắn cũng chỉ biết cam chịu mà thôi.

Vương Tuyệt Chi nổi tiếng thiên hạ, không lẽ hôm nay bị giết mà cũng không biết được tại sao?
Người nọ gằn giọng nói:

- Ngươi có phục hay không?

Vương Tuyệt Chi than rằng:

- Ta phục.

Tới bước này - mặt úp xuống đất, bị người ta khống chế không còn cựa quậy được nữa. Hắn còn có thể không phục sao?

Người đó lại nói tiếp:

- Nếu ngươi đã tâm phục khẩu phục thì bây giờ ta sẽ làm thịt ngươi.

Vương Tuyệt Chi cười khổ nói:

- Ngày đó ta đánh ngươi một trận, bây giờ bị ngươi hoàn trả lại. Có giết ta cũng là chuyện đương nhiên, khách khí làm gì nữa. Mau khai đao giết ta đi.

Người sau lưng liền nở nụ cười:

- Lang Gia Cuồng Nhân quả nhiên thính lực tinh minh, chỉ nghe thôi nhưng đã có thể nhận ra ta.

Vương Tuyệt Chi cười nói:

- Cũng không phải là thính lực cao thâm gì cả. Trảo của ngươi thường xuyên dùng để luyện vàng, chế ngự huyệt Đại Chuy của ta, làm cho cả lưng ta nóng ran, toát hết cả mồ hôi, so với tiết viêm hạ - nóng nhất ở phương Nam – thì còn khó chịu hơn. Ngoại trừ Kim Quý Tử còn ai có võ công như vậy nữa?

Đến tình thế này mà hắn vẫn thản nhiên cười nói được.

Vương Tuyệt Chi cười rồi nói tiếp:

- Mùa đông ở phương Bắc lạnh lẽo thấu xương. Nếu một ngày nào đó ngươi buôn bán thất bại, gia tài tiêu tán thì đừng ngại tìm Lưu Thông, dùng một chiêu này giúp hắn sưởi ấm, dám chắc sẽ là sinh kế không tệ đâu.

Kim Quý Tử lạnh lùng nói:

- Ngươi cứ việc cười đùa đi. Dù sao thì ngươi cũng cười không được lâu nữa. Ngươi khi nhục ta như vậy, ta tuyệt không để ngươi sống sót một lần nữa.

Vương Tuyệt Chi đáp:

- Ta thế thân cho ngươi, dẫn dụ hết Thạch Hổ, Sát Hồ thế gia, Tiên Ti tứ tộc, giúp ngươi bình an “ám độ Trần Thương” vận lương thành công. Cho dù không có công lao thì cũng phải xem như có khổ lao chứ.

Kim Quý Tử hỏi:

- Vương Tuyệt Chi, ngươi đang xin ta tha cho ngươi?

Vương Tuyệt Chi cười nói:

- Không phải ta cầu xin ngươi, mà ta chỉ nói ra những lời trong lòng ngươi mà thôi. Kỳ thật ngươi không hề muốn ta chết có đúng không?

Kim Quý Tử cười nói:

- Ha ha, ngươi nghĩ rằng ta sẽ không giết ngươi?

Vương Tuyệt Chi bình thản nói:

- Nếu ngươi muốn ta chết thì đã sớm giết ta, cần gì phải vòng vo với ta lâu như vậy?

Kim Quý Tử hừ một tiếng, đáp:

- Ta muốn báo thù, đương nhiên sẽ không giết ngươi một cách dễ dàng, phải hành hạ ngươi sống dở chết dở mới có thể giải tỏa mối hận trong lòng ta được.

Vương Tuyệt Chi dương dương đắc ý nói:

- Vậy ngươi mau hành hạ ta đi! Nhưng ta nói trước cho ngươi biết Vương Tuyệt Chi ta tính tình ngang ngạnh. Nếu ta thiếu đi một cái móng tay thì chuyện ngươi muốn ta giúp ngươi cũng đừng hòng còn hy vọng.

Kim Quý Tử cười lạnh nói:

- Ta không tin một người bị từng đao từng đao xẻo lấy thịt lại còn dám không đồng ý. Lần trước ta chỉ cần nhẹ nhàng chém một đao lên tay một gã phản đồ bất hạnh thì gã đã đau đến mức kêu thét không ngừng, ngay ông nội, bà nội, cha mẹ của hắn cùng đồng ý giết chết.

Vương Tuyệt Chi lại hỏi:

-Sau đó như thế nào? Hắn thật sự giết cả nhà hắn?

Kim Quý Tử bĩu môi nói:

- Ta lấy tính mạng người nhà hắn làm gì? Ta chỉ thử hắn mà thôi. Một tiểu tử không có cốt khí như vậy thì giữ lại làm gì? Ta bèn một đao hạ xuống, cắt lấy đầu hắn.

Vương Tuyệt Chi mỉm cười:

- Ta thì lại khác, ta rất có cốt khí. Tuyệt đối sẽ không đồng ý vì ngươi giết chết mẹ ta và bà ngoại. Tiên phụ và tiên tổ thì lại càng không thể giết. Cho nên ngươi nhất định sẽ không một đao chém xuống, cắt đầu ta.

Kim Quý Tử chế nhạo, hỏi:

- Ngươi chắc chắn như vậy?

Vương Tuyệt Chi đáp:

- Ta không những chắc chắn mà còn biết ngươi muốn nhờ ta giúp chuyện gì nữa kia.

Kim Quý Tử không tin, bèn hỏi:

- Ngay cả chuyện này mà ngươi cũng đoán được thì trừ phi ngươi là thần tiên hạ phàm.

Vương Tuyệt Chi nói:

- Ta không phải là thần tiên hạ phàm, nhưng ta là con sâu trong bụng ngươi. Cứ nghĩ mà xem, nơi này người qua kẻ lại đông đúc, ngươi khống chế ta cũng không lập tức giết ta mà lại đứng đây nói nhảm với ta, chẳng lẽ ngươi không sợ Quỷ Trì An, Vũ Đô Nhất Dương, Linh Phách nhúng tay vào hay sao? Bởi vậy cho nên có thể biết được bọn họ chẳng những là một phe với ngươi mà giờ phút này còn đang đứng sau lưng ngươi.

Vương Tuyệt Chi vừa nói xong, lập tức một người vỗ tay nói:

- Vương công tử quả nhiên thông minh tuyệt đỉnh. Không chuyện gì có thể lừa được công tử. – Giọng nói này chính là giọng nói của Quỷ Trì An.

Một người khác lại nói:

- Vương công tử võ công cao cường, thính lực bất phàm, bội phục, bội phục. – Lần này là Vũ Đô Nhất Dương.Vương Tuyệt Chi nói:

- Các ngươi không cần vỗ mông ngựa ta. Tính ta cương ngạnh, nếu các ngươi muốn cầu ta hỗ trợ thì lập tức phải thả ta ra. Sau đó… - Đột nhiên lúc này bụng hắn sôi lên, kêu “òng ọc” hai tiếng. Tuy nhiên hắn không hề cảm thấy xấu hổ, thản nhiên nói tiếp:

- Các ngươi có nghe thấy tiếng huynh đệ của ta kêu lên chưa? Lúc này vỗ mông ngựa thì có tác dụng gì?

Hắn chưa nói xong thì Kim Quý Tử đã thả hắn ra.

Quỷ Trì An cười nói:

- Vương công tử, ba cái đùi gà ướp muối đã được nấu chín vẫn còn nóng, xin mời hưởng dụng.

Hắn nói chuyện rất nhún nhường, khiêm cung. Người khác nghe được cảm thấy thoải mái vô cùng.

Vương Tuyệt Chi nghĩ bụng:

- Thường nghe trong ba thủ hạ đắc lực nhất của Mê Tiểu Kiếm thì Diêu Dặc Trọng võ công cao nhất, Quỷ Trì An ăn nói khéo nhất, Vũ Đô Nhất Dương tính tình cương trực nhất. Hôm nay được thấy tận mắt, quả nhiên không sai.

Quỷ Trì An vỗ tay mấy tiếng. Một gã Khương nhân cầm đến một cái mâm gỗ. Trong mâm quả nhiên có ba cái đùi gà thật lớn, từ xa đã ngửi thấy mùi thơm ngào ngạt, làm cho kẻ khác chảy cả nước bọt. Vương Tuyệt Chi nghe được ít nhất có năm người nuốt nước miếng. Đương nhiên hắn cũng là một người trong đó.

Hắn nhìn Kim Quý Tử hỏi:

- Gà ở đâu vậy? Ngươi không phải đã nói hành trang đơn giản, chỉ mang theo gạo, không mang theo cá thịt sao?

Kim Quý Tử cười cười đáp:

- Cho dù hành trang đơn giản thì cũng phải mang theo mười cái đùi gà ướp muối để tỏ lòng hiếu kính của ta đối với người đã trả thật nhiều vàng cho ta – Mê Tiểu Kiếm đại gia.

Vương Tuyệt Chi cầm một cái đùi gà, cắn một miếng thật lớn, gật đầu, nhồm nhoàm vừa nhai vừa nói:

- Ồ, thì ra gà béo này là dành cho Mê Tiểu Kiếm, nhưng hắn không có ở đây nên ngươi dành cho ta.

Nếu là một người thần trí bình thường, khi biết được thức ăn trong miệng là của người sắp chết thì tất sẽ không ăn nữa. Song Vương Tuyệt Chi vẫn ăn một cách ngon lành, không hề bị ảnh hưởng chút nào.

Vương Tuyệt Chi ăn xong một cái đùi gà thì trong bụng đã không còn trống rỗng nữa. Khí lực phục hồi lại được một chút. Hắn nhìn Kim Quý Tử nói:

- Kim Quý Tử, ngươi thật to gan. Lúc nãy dám ám toán ta, bẻ chân ta, làm ta đau đớn. Bây giờ còn dám ngang nhiên đứng đây. Hà hà, ngươi nghĩ rằng Vương Tuyệt Chi này là người dễ trêu chọc lắm sao?

Kim Quý Tử cười hì hì nói:

- Ngươi đánh ta một trận, ta vặn chân ngươi cũng là công bằng. Hơn nữa bây giờ ngươi đang bị thương, vị tất đã đánh thắng được ta. Cho dù ta đánh không lại ngươi thì chân ngươi đã thụ thương, ta thừa sức chạy thoát.

Vương Tuyệt Chi trừng mắt nhìn hắn:

- Ngươi có tin là ta chỉ dùng một chân cũng chạy nhanh hơn ngươi không?

Kim Quý Tử cười quái dị, đoạn nói:

- Không tin, lão tử muốn đánh cuộc với ngươi.

Vương Tuyệt Chi hỏi:

- Đánh cuộc cái gì?

Kim Quý Tử đáp:

- Nếu ngươi thua thì phải làm một chuyện cho chúng ta.

Vương Tuyệt Chi ngạo nghễ nhìn hắn:

- Nếu ngươi thua thì sao?

Kim Quý Tử thản nhiên đáp:

- Ta sẽ tự sát trước mặt ngươi!

Vương Tuyệt Chi nhìn sang bọn Quỷ Trì An, Vũ Đô Nhất Dương. Sau đó lại quay sang nhìn Kim Quý Tử hỏi:

- Lần này Khương Nhân đảng cho ngươi bao nhiêu vàng mà ngươi lại dám liều mạng vì bọn họ như vậy?

Kim Quý Tử cười nói:

- Ngươi đoán thử xem.

Vương Tuyệt Chi lắc đầu:

- Ta đoán không được.

Kim Quý Tử mỉm cười nói:

- Cày ruộng thì thu lợi được mười lần, buôn châu ngọc có thể thu lợi được trăm lần, lập chủ định quốc thì thu lợi được vô số lần.

Hắn nói lời này chính là từ trong chuyện xưa của Chiến Quốc Sách.

Thương nhân của nước Tần là Lã Bất Vi đến thành Hàm Đan của nước Triệu để buôn bán. Sau đó biết được con tin của nước Tần tại nước Triệu là thái tử Doanh Dị Nhân.

Cha của Lã Bất Vi hỏi hắn:

- Cày ruộng thì thu lợi được bao nhiêu lần.

Lã Bất Vi đáp:

- Mười lần.

Cha hắn lại hỏi:

- Buôn bán châu ngọc sinh lợi bao nhiêu lần?

Lã Bất Vi đáp:

- Một trăm lần.

Cha hắn lại hỏi:

- Tạo nên chủ nhân một nước thì thu lợi bao nhiêu lần?

Lã Bất Vi đáp:

- Vô số lần.

Nghe cha nói xong, Lã Bất Vi lập tức lĩnh hội, từ đó về sau cố kinh doanh, dùng tiền bạc giúp Doanh Dị Nhân trở về nước tranh đoạt bảo tọa Tần Vương. Doanh Dị Nhân quả nhiên thành công lên ngôi tức Trang Tương Vương, mà Lã Bất Vi cũng quả nhiên thu lợi vô số còn được phong làm Tướng Quốc, Văn Tín Hầu.

Vương Tuyệt Chi đối với văn tài học vấn thì không biết nhiều lắm, nhưng cũng đã nghe qua điển cố này, lạnh lùng nói:

- Chỉ sợ ngươi không học được thành công của Lã Bất Vi mà lại học được kết quả của hắn.

Nghe qua đoạn điển cố này, ai cũng biết kết quả của Lã Bất Vi chính là bị Tần Thủy Hoàng biếm vào nước Thục, từng bước buộc hắn uống rượu độc mà chết.

Quỷ Trì An vội vàng chen vào:

- Vương công tử đừng hiểu lầm. Kim tiên sinh chỉ nói đùa mà thôi. Lần này Kim tiên sinh đơn thuần chỉ vì nghĩa khí mà ra tay tương trợ, không vì thứ gì khác. Kim tiên sinh nghĩa bạc vân thiên, toàn bộ Khương Nhân đảng đều cảm kích vạn phần.

Vương Tuyệt Chi nhìn từ trên xuống dưới, tả hữu xung quanh Kim Quý Tử nhưng nhìn thế nào cũng không thấy chút gì gọi là nghĩa bạc vân thiên cả, đành lẩm bẩm trong miệng:

- Kim Quý Tử ơi là Kim Quý Tử, trong lòng ngươi cuối cùng là có chủ ý gì mà ngay cả con sâu trong bụng ngươi là ta cũng không biết vậy?

Kim Quý Tử không để ý đến hắn, trực tiếp hỏi:

- Vương Tuyệt Chi, ngươi đừng nghe lời Quỷ Trì An nói. Quân tử nhất ngôn, ngươi sợ, không dám đánh cá với ta hay sao?

Vương Tuyệt Chi phá lên cười to, sau đó mỉm cười, im lặng một lát mới nói:

- Ngươi nói ngươi mang theo mười cái đùi gà. Ta ăn ba, bảy cái còn lại đâu? Không lẽ ngươi đưa cho các vị tộc trưởng ăn, hoặc đưa cho Dị Dung bổ thân?

Hắn đột nhiên hỏi một câu chẳng liên quan gì đến câu chuyện đang nói với Kim Quý Tử khiến mọi người đồng loạt ngạc nhiên.

Quỷ Trì An vội ho một tiếng, nghiêm mặt nói:

- Ba cái đùi đưa cho Dị Dung bồi bổ thân thể, bốn cái còn lại đưa cho Mê phu nhân.

Vương Tuyệt Chi nói:

- Mê Tiểu Kiếm không có phúc hưởng mỹ kê. Cho phu nhân của hắn hưởng cũng có thể xem là biểu hiện sự kính trọng.

Hắn nói hươu nói vượn nãy giờ tự nhiên có thâm ý, đang muốn chuyển đến vấn đề chính thì đột nhiên từ xa vang lên một tiếng thét của nữ nhân:

- Cứu!

Thanh âm thê lương phá tan màn đêm yên tĩnh, tuy nhiên nó nhanh chóng trả lại sự yên tĩnh của bóng đêm.

Quỷ Trì An, Vũ Đô Nhất Dương, Linh Phách đồng thời biến sắc hô:

- Mê phu nhân!

Chú thích:

(1): nghĩa là một ngày hơ ấm, mười ngày bỏ lạnh. Không được gặp chuyện khó khăn liền thối lui, đi được nửa đường rồi bỏ cuộc.

Quyển 5 - Chương 8: Kẻ ám sát Mê phu nhân

Quỷ Trì An là người thông thuộc địa hình nơi này nhất, chạy nhanh nhất, là người đi đầu tiên. Vương Tuyệt Chi và Kim Quý Tử đồng thời đi cùng nhau, đến cùng lúc, không phân trước sau.

Vương Tuyệt Chi tuy không thèm để ý đến Kim Quý Tử nhưng lại âm thầm lưu ý bộ pháp của Quỷ Trì An, thầm nghĩ:

- Bộ pháp của người này rất tinh kỳ. Độ biến ảo mặc dù không bằng Dịch Bộ Dịch Xu nhưng độ trầm ổn lại hơn Dịch Bộ Dịch Xu thập bội, nội lực người này tất cực cao. Đơn thuần xem qua khinh công đã biết võ công của hắn không kém Diêu Dặc Trọng bao nhiêu. Hơn nữa dường như hắn còn chưa thi triển toàn lực. Người này thâm tàng bất lộ, không phải chuyện đùa. Cần phải cẩn thận chú ý hơn một chút mới được.

Năm người đều có khinh công cao siêu, không lâu sau đã đến trước một căn lều.

Quỷ Trì An còn cách đó một đoạn đã kêu to:

- Mê phu nhân.

Trong lều không một tiếng đáp lại. Quỷ Trì An không chậm một khắc, phi thân luôn vào lều, bốn người Vương Tuyệt Chi theo sau.

Tiến vào trong lều, mọi người đều nhất thời giật mình. Linh Phách thất thanh kêu lên một tiếng.

Chỉ thấy Tiên Linh Hiểu Y nằm bất động trong vũng máu, trên ngực cắm một thanh đao, trong tay vẫn cầm một cái đùi gà đang ăn dở.

Năm người đều là cao thủ, thấy rõ một đao này trúng giữa ngực, Tiên Linh Hiểu Y tất phải chết không thể nghi ngờ.

Quỷ Trì An, Vũ Đô Nhất Dương, Linh Phách đều vây quanh thân thể Tiên Linh Hiểu Y cẩn thận quan sát. Vương Tuyệt Chi và Kim Quý Tử thì khoanh tay đứng một bên. Hai người là ngoại nhân, đúng ra trong hoàn cảnh này thì phải rời khỏi đây. Song hai người thì một người không thèm đếm xỉa đến lễ tiết, là một gã cuồng nhân. Một người thì da mặt dày như mo cau, là một gã cao nhân. Thần sắc hai người đều thản nhiên như không, bất quá trong đầu lại cùng nổi lên một câu hỏi: Ai là kẻ giết thê tử của Mê Tiểu Kiếm?

Vũ Đô Nhất Dương tinh thông y thuật, sờ vào cằm Tiên Linh Hiểu Y, đột nhiên kêu lên:

- Thân thể phu nhân vẫn còn ấm, hung thủ chắc chắn vẫn còn ở gần đây!

Quỷ Trì An nói:

- Để ta đuổi theo. – Lời còn chưa dứt đã không còn thấy đâu nữa.

Vũ Đô Nhất Dương nhìn thấy trên miệng Tiên Linh Hiểu Y vẫn còn một miếng thịt gà, nghiến răng nói:

- Trong tay phu nhân vẫn còn đùi gà, miệng vẫn chưa kịp nuốt hết đã bị đối thương hạ độc thủ. Đao pháp của người này thật quá nhanh.

Linh Phách vội hỏi:

- Võ công của phu nhân không kém, có thể giết nàng trong nháy mắt cũng không có nhiều người, phải chăng là do người quen hạ thủ?

Vũ Đô Nhất Dương vuốt cằm nói:

- Rất có thể. – Hắn nhìn thấy chuôi đao được làm rất tinh xảo, cầu kỳ, hình dáng đặc biệt, bèn nghĩ:

- Rút đao ra, có lẽ sẽ có chút manh mối.

Hắn đưa tay phong bế các huyệt đạo quanh vết thương, tránh khi rút đao sẽ phun máu ra ngoài, ô uế đến di thể phu nhân. Tuy nhiên khiVũ Đô Nhất Dương đang định dùng sức rút đao thì đột nhiên hắn nghe một tiếng rên khẽ. Bốn người trong lều đều nhìn nhau, đồng thời xuất hiện một ý nghĩ trong đầu:

- Không lẽ thi thể sinh dị biến? Hoặc trong trướng còn có người khác?

Quan sát trong lều thì nơi đây không bày biện nhiều, chỉ có hơn mười cái rương lớn được chất thành một khối. Trên mỗi rương lại có viết giáp nhất, giáp nhị, ất nhất, ất nhị, ất tam, bính ngũ, bính lục, bính hào như để phân biệt vậy.

Kim Quý Tử nhanh chóng đi đến cái rương gần nhất, hắn đưa tay thủ thế, đề phòng có người trong rương đánh lén. Đoạn vươn tay nắm nắp rương, vận dụng nội lực. Cái rương nhất thời vỡ ra, giấy tờ bên trong bay tán loạn trên không trung.

Linh Phách nói:

- Những cái rương này đều ghi chép mọi việc của Khương Nhân đảng. Mê tộc trưởng mỗi đêm đều xem xét, phê duyệt những thứ này.

Vũ Đô Nhất Dương là người gần thi thể Tiên Linh Hiểu Y nhất, chỉ có hắn biết tiếng rên đích thị là phát ra từ miệng của Tiên Linh Hiểu Y. Hắn trấn tĩnh, nắm lấy mạch môn Tiên Linh Hiểu Y xem xét, đoạn vui vẻ nói:

- Phu nhân vẫn còn chưa chết.

Vương Tuyệt Chi và Kim Quý Tử nghe vậy cùng cảm thấy kỳ lạ. Kiến thức của hai người vô cùng quảng bác, giết người cũng không ít, nhưng một đao trúng trúng tim mà không chết thì quả là chưa từng thấy bao giờ.

Vũ Đô Nhất Dương vội quan sát thân hình Tiên Linh Hiểu Y, chợt nói:

- Thì ra trái tim của phu nhân nằm bên phải. Thật là hy hữu, ông trời quả nhiên đã động lòng, phu nhân đã gặp may mắn.

Tuy nhiên dù cho vết thương không chạm đến tim thì giữa ngực bị trúng một đao cũng không hề nhẹ nhàng. Linh Phách trầm tư, đoạn nói:

- Ta đi tìm Điền Thư. – Nói xong lập tức rời khỏi doanh trướng.

Điền Thư là người Điền Linh tộc, là đại phu giỏi nhất Thiên Thủy. Người này chuyên phụ trách việc chăm sóc sức khỏe cho Mê Tiểu Kiếm, Diêu Dặc Trọng, Quỷ Trì An, Vũ Đô Nhất Dương – tứ đại cự đầu của Khương Nhân đảng.

Vũ Đô Nhất Dương một mặt dùng nội lực bảo vệ tâm mạch của Tiên Linh Hiểu Y, một bên tiến hành cầm máu cho nàng. Song trong lòng hắn đang rất phân vân, không biết có nên rút đao ra hay không. Nếu rút đao ra sợ rằng sẽ nguy hiểm đến tính mạng, nhưng nếu muốn cứu nàng thì đao này không thể không rút ra. Hơn nữa việc rút ra mới là khó nhất, làm thế nào mới tốt đây?

Nếu đợi Điền Thư đến, để hắn quyết định thì sẽ chắc chắn hơn. Tuy nhiên hơi thở Tiên Linh Hiểu Y càng ngày càng yếu, mong manh như tơ. Chỉ sợ không thể chờ lâu nữa.

Vũ Đô Nhất Dương nắm lấy chuôi đao, tay run lẩy bẩy. Cuối cùng hắn nghiến răng nói:

- Xem ra không thể làm gì khác hơn là cố gắng vậy.

Hắn vận khí toàn thân, cổ tay đang run rẩy trở nên ổn định lại, miệng hít một hơi thật dài. Đang muốn rút đao ra thì bất ngờ nhìn thấy xuất hiện một bàn tay, đặt lên Thiên Linh cái của Tiên Linh Hiểu Y làm hắn sợ đến nỗi hồn phi phách tán.

Đợi khi hoàn hồn nhìn lại, người xuất chưởng là Vương Tuyệt Chi, dụng ý bảo vệ tâm mạch cho Tiên Linh Hiểu Y, Vũ Đô Nhất Dương mới an tâm trở lại.

Vũ Đô Nhất Dương rút đao, vốn tưởng rằng máu tươi sẽ phun ra mặt mình. Ai ngờ một giọt máu cũng không có, lập tức bội phục sát đất thần công của Vương Tuyệt Chi, nghĩ bụng:

- Hắn bị thương nặng nhưng nội lực vẫn có thể thi triển đến mức này, quả thực là thâm hậu!

Đột nhiên Vũ Đô Nhất Dương nghe Vương Tuyệt Chi sợ hãi kêu lên “Ố!”

Vương Tuyệt Chi tài cao gan lớn, việc làm cho hắn sợ hãi không nhiều, nhưng lần này lại hoảng hốt kêu lên?

Nguyên thanh đao này chính là đao của Tuyệt Vô Diễm!

Loan đao rất ngắn, lưỡi đao rất mỏng, thân đao có bảy chỗ cong, lưng đao lại có răng cưa, một khi đâm vào thân thể, nếu muốn rút ra tất sẽ khiến cho da thịt rách toạc. Cho dù là Y Thần tự tay rút đao cũng không thể làm khác được.

Vũ Đô Nhất Dương nói:

- Đây chính là binh khí độc môn của Mê Đường tộc, có tên là Si Tình đao.

Tuyệt Vô Diễm chính là người của Mê Đường tộc!

Vương Tuyệt Chi lật lật thanh đao trên tay, quan sát, đoạn nói:

- Si Tình đao! Tên thì đẹp nhưng không phải là một thanh đao tốt. – Hắn khẽ vuốt những cái răng lởm chởm trên lưng đao nói:

- Thanh đao này một khi cắm vào thân thể thì sẽ rất khó rút ra, mặc dù có thể tăng thêm sát thương cho địch nhân nhưng người sử đao sẽ phải tốn thêm khí lực, động tác sẽ chậm đi rất nhiều. Nếu giao đấu với cao thủ thì sẽ chiếm đến tám, chín phần chết.

Vũ Đô Nhất Dương lại nói:

- Nghe nói hơn một trăm năm trước tại Mê Đường tộc có một nữ nhân si tình, tình lang của nàng đi theo một nữ nhân tộc khác. Nàng vốn là con gái một đại sư đúc kiếm. Sau khi tình lang bỏ đi, nàng ngồi bên bờ sông suy tư bảy ngày bảy đêm, sau đó trở về tạo ra thanh Si Tình đao này.

Vương Tuyệt Chi hỏi:

- Nàng ta có dùng đao này giết chết tên phụ tình lang hay không?

Vũ Đô Nhất Dương lắc đầu:

- Nàng không nỡ. Nàng chỉ muốn giết tình địch của mình, tuy nhiên tình địch của nàng mặc dù trúng đao song vẫn có thể ám toán, đánh chết nàng.

Vương Tuyệt Chi thở dài một tiếng:

- Nữ nhân này đã biết một đao này cắm vào tất không thể rút ra, chỉ sợ là đã có lòng đồng quy vu tận với tình địch.

Vũ Đô Nhất Dương lắc đầu:

- Đao của nàng chỉ có thể đâm vào đùi tình địch mà thôi. Trước khi chết nàng buồn bã mà nói:

- Ta không hận ngươi cướp đi hắn, ta chỉ trách ta tại sao không thể quên được hắn! Ta cũng chỉ muốn ngươi biết đến tư vị si tình không thể nào kiềm chế mà thôi. – Từ đó loại đao này có tên là Si Tình đao. Các nữ nhân của Mê Đường tộc vì tưởng nhớ đến nữ nhân này mà dắt theo đao này làm vũ khí.

Quỷ Trì An không biết đã quay lại lúc nào, lạnh lùng nói:

- Cho nên thanh đao này chuyên môn dùng để ám sát tình địch!
Hắn quay lại nhưng hai tay trống không, hiển nhiên không bắt được thủ phạm sát hại Tiên Linh Hiểu Y, nhưng hắn lại biết hung thủ là ai.

Tiên Linh Hiểu Y chính là tình địch của Tuyệt Vô Diễm!

Vương Tuyệt Chi chỉ cảm thấy trong miệng đắng ngắt, nói:

- Đao này đều được nữ nhân của Mê Đường tộc sử dụng, vị tất đã là của Tuyệt Vô Diễm.

Quỷ Trì An nghe vậy chỉ cười khan hai tiếng, không nói nữa.

Bất quá thân thể Vương Tuyệt Chi lại như rơi vào hố băng, cảm giác lạnh lẽo không ngừng gia tăng.

Trong lều lúc này đang ngồi mười một gã tộc trưởng, thêm Vương Tuyệt Chi nữa là mười hai người.

Mê phu nhân bị hành thích vốn là chuyện của Khương Nhân đảng, nhưng bọn họ lại cùng Vương Tuyệt Chi thương nghị, chỉ vì một nguyên nhân: Tuyệt Vô Diễm là do Vương Tuyệt Chi dẫn đến Thiên Thủy.

Vũ Đô Nhất Dương nói:

- Si Tình đao tại một trăm năm trước thì rất thịnh hành nhưng vì sử dụng không hiệu quả nên dần dần trở nên mai một. Ba mươi năm trở lại đây, chỉ còn ba thanh Si Tình đao được lưu truyền lại, mà người sử dụng Si Tình đao làm vũ khí chỉ có một người duy nhất - Tuyệt Vô Diễm.

Vương Tuyệt Chi vội phản bác:

- Nhưng như vậy thì cũng không thể xác định Tuyệt Vô Diễm là hung thủ.

Quỷ Trì An đột nhiên nói:

- Vương công tử, ngươi thử dùng Si Tình đao đâm ta một đao thử xem.

- Muốn ta đâm ngươi? – Vương Tuyệt Chi khó hiểu nhìn hắn.

Quỷ Trì An gật đầu:

- Đúng, công tử cứ việc sử dụng toàn lực, không cần lưu tình.

Vương Tuyệt Chi nhìn thấy dáng vẻ như đã có kế sách trong lòng của hắn, biết chắc hắn có thâm ý, bèn nói:

- Cẩn thận.

Vương Tuyệt Chi đương nhiên sẽ không dùng toàn lực, chỉ sử dụng tám phần khí lực. Nhưng đao đâm đến trước mặt Quỷ Trì An đã bị Quỷ Trì An dùng hai ngón tay kẹp lấy.

Vương Tuyệt Chi nếu tiếp tục vận kình, tất hai ngón tay của Quỷ Trì An sẽ không thể giữ được, nhưng hắn căn bản là không muốn đoạt lấy mạng Quỷ Trì An.

Quỷ Trì An hỏi:

- Thế nào?

Vương Tuyệt Chi trầm ngâm, đoạn nói:

- Thanh đao này khi sử dụng rất không tiện, đâm ra thì kình lực đã bị giảm mất năm phần, đao thế cũng trở nên chậm đi nhiều.

Quỷ Trì An gật đầu nói:

- Si Tình đao có hình dạng kỳ lạ, tác dụng phá không khác hẳn các loại đao khác. Phải phối hợp với một bộ đao pháp đặc thù mới có thể sử dụng thành thục đao này. Bất quá bộ đao pháp này phải khổ luyện ít nhất năm năm mới thành tựu được chút ít.

Vũ Đô Nhất Dương tiếp lời:

- Mê phu nhân là muội muội của tộc trưởng Tiên Linh tộc trước kia – Tiên Linh Tẩu. Võ công không thua kém anh mình là bao, cho dù bị ám toán thì người ám toán cũng phải có võ công rất cao mới có thể thành công.

Vương Tuyệt Chi nghe thấy Tiên Linh Tẩu là ca ca của Tiên Linh Hiểu Y thì trong đầu xuất hiện đủ mọi thứ nghi vấn hỗn tạp, đột nhiên nghĩ đến Thiêu Hà Nữ:

- Từ khi ta đến Thiên Thủy thì chưa từng thấy Thiêu Hà Nữ, không biết nàng ta đang ở đâu?

Hắn định mở miệng hỏi Vũ Đô Nhất Dương nhưng việc Tuyệt Vô Diễm khiến hắn đầu to như cái đấu, lại sợ Vũ Đô Nhất Dương cũng không có tâm tình để trả lời hắn vấn đề này, đành bỏ đi ý nghĩ đó.

Quỷ Trì An nói tiếp:

- Ba mươi năm nay, đao pháp Si Tình chỉ có Tuyệt Vô Diễm là luyện đến mức cao thâm nhất. Cho nên có thể sử dụng Si Tình đao pháp ám toán Mê phu nhân cũng chỉ có thể là nàng ta mà thôi.

Vương Tuyệt Chi lắc đầu:

- Chưa chắc.

Vũ Đô Nhất Dương định mở miệng tranh luận thì Quỷ Trì An đã đưa tay cản lại:

- Nguyện nghe cao kiến của Vương công tử.

Vương Tuyệt Chi trả lời:

- Võ lâm cao thủ sử đao không hề ít, tỷ dụ Hòa Mân của Giang Hữu Liên Hoành Bang. Nếu hắn cầm thanh Si Tình đao này thì cũng có thể giết được Mê phu nhân.Quỷ Trì An ngắt lời hắn hỏi:

- Hòa Mân là Sở Hùng mới của Sát Hồ thế gia đúng không?

Vương Tuyệt Chi đáp:

- Không sai. Nếu hắn gặp được Mê phu nhân thì nhất định sẽ có thể một đao đâm chết.

Quỷ Trì An lại nói:

- Chiếu theo vết thương thì tình huống lúc đó Mê phu nhân hiển nhiên là không kịp đề phòng mới có thể bị người ta ám toán. Công tử nghĩ phu nhân khi nhìn thấy người của Sát Hồ thế gia thì sẽ phản ứng thế nào? Có thể ngồi im thúc thủ ăn đùi gà hay không? Cho dù phu nhân thúc thủ thì ít nhất đùi gà trong tay cũng phải thả ra.

Dừng lại một chút, hắn lại nói:

- Hơn nữa Hòa Mân cho dù là cao thủ lợi hại nhất của Hòa gia đao cũng vị tất có thể một đao giết được phu nhân.

Vương Tuyệt Chi cười lạnh nói:

- Nếu chiếu theo lời các ngươi nói thì Tuyệt Vô Diễm là tình nhân trước kia của Mê Tiểu Kiếm, Mê phu nhân khi nhìn thấy nàng ta không lẽ không đề phòng sao?

Ánh mắt Quỷ Trì An lộ ra vẻ cổ quái, tựa hồ muốn nói:

- Ngươi thật sự không biết hay vẫn giả vờ điên khùng?

Vũ Đô Nhất Dương nghe vậy bèn trực tiếp giải thích cho hắn:

- Vương công tử, ngươi ở Trung Nguyên nên đối với chuyện xảy ra ở biên cương phía Tây không hiểu biết nhiều lắm. Tuyệt Vô Diễm và Mê phu nhân khi mới bước chân vào giang hồ thì tình thân như tỷ muội, nổi danh là hai vị nữ hiệp của Tây Khương. Sau đó Tuyệt Vô Diễm tiến vào Trung Nguyên, Mê tộc trưởng rất đỗi thương tâm, phu nhân thời gian này mỗi ngày đều đến an ủi người, lâu ngày sinh tình mới kết thành vợ chồng.

Vương Tuyệt Chi nói:

- Cho nên ngươi cho rằng Mê phu nhân sẽ không đề phòng Tuyệt Vô Diễm?

Vũ Đô Nhất Dương đáp:

- Không sai.

Vương Tuyệt Chi trầm mặc một lúc lâu, sau đó nói:

- Trong thiên hạ không lẽ không còn ai khác có khả năng dùng Si Tình đao đâm một đao vào ngực Mê phu nhân?

Quỷ Trì An lên tiếng:

- Ngoài Tuyệt Vô Diễm ra, chỉ còn một người.

Vương Tuyệt Chi vội hỏi:

- Ai?

Quỷ Trì An nói:

- Thạch Lặc!

Đúng vậy! Với đao pháp của Thạch Lặc thì đương nhiên thừa khả năng một đao đâm chết Tiên Linh Hiểu Y. Nhưng Thạch Lặc uy chấn thiên hạ, sao lại có thể lén lút tự thân tiến vào địch doanh giết thê tử Mê Tiểu Kiếm? Cho dù cắt hết đầu những người ở đây thành nhục tương thì cũng không ai tin được Thạch Lặc làm chuyện đó!

Vương Tuyệt Chi không nói gì nữa, hắn không còn nghĩ ra lý do gì để biện hộ cho Tuyệt Vô Diễm.

Bất quá Quỷ Trì An đối với hắn vẫn còn rất khách khí, y hỏi:

- Vương công tử, xin hỏi lần cuối cùng công tử gặp Tuyệt Vô Diễm là ở nơi nào?

Sắc mặt Vương Tuyệt Chi nhất thời trở thành trắng bệch. Hắn gặp Tuyệt Vô Diễm lần cuối cùng là lúc Tuyệt Vô Diễm đứng nhìn Tiên Linh Hiểu Y trên đài, không lâu sau nàng bỏ đi thì Tiên Linh Hiểu Y bị ám toán. Nếu đây là trùng hợp thì cũng không thể nào quá trùng hợp như vậy!

Quỷ Trì An nhìn sắc mặt của Vương Tuyệt Chi, đã đoán được phần nào, không đợi Vương Tuyệt Chi trả lời, đã đứng lên cung thân nói:

- Đa tạ Vương công tử đã cho chúng tôi biết rất nhiều tin tức về Tuyệt Vô Diễm.

Ý của hắn muốn nói chính là Vương Tuyệt Chi hãy rời khỏi nơi đây.

Vương Tuyệt Chi lại nghĩ:

- Ta còn chưa nói cho ngươi biết tin tức về Tuyệt Vô Diễm thì ngươi đã hạ lệnh đuổi khách. Cuối cùng mời ta đến đây có dụng ý gì?

Song hắn cẩn thận suy nghĩ kỹ lại thì lập tức hiểu được:

- Thiên Thủy bất quá chỉ là một thành nhỏ, người trong thành lại toàn bộ là Khương nhân các ngươi. Muốn bắt Tuyệt Vô Diễm hoàn toàn là một việc dễ dàng. Tin tức của ta là đồ dư thừa. Các ngươi sở dĩ mời ta đến đây là muốn trước mặt ta tuyên bố tội danh của Tuyệt Vô Diễm, tránh cho ta nhúng tay vào.

Vương Tuyệt Chi cười to một tiếng, cũng không thèm nói lời nào nữa, quay người bước ra khỏi lều. Song trong đầu lại hỗn loạn không thôi:

- Bọn họ muốn giết nàng, nên làm gì bây giờ?

Vừa mới bước ra khỏi lều thì hắn đã thấy một gã Khương nhân bước vào, hắn lại mơ hồ nghe được tên Khương nhân kia nói:

- Khải bẩm tộc trưởng, Tuyệt Vô Diễm đã bị bắt, bây giờ đang giữ tại….

Vương Tuyệt Chi nghe xong lời này, đầu tiên là hoảng hốt, nhưng sau đó thì một ý nghĩ lóe lên trong đầu, cười to không ngừng, càng cười càng lớn.

Hắn thản nhiên quay lại trong lều.

Quỷ Trì An và mười một gã tộc trưởng vẫn an tọa, không ai cảm thấy kinh ngạc. Dường như đã sớm đoán Vương Tuyệt Chi sẽ quay lại.

Vũ Đô Nhất Dương là người thẳng thắn bộc trực nhất, tuy nhiên trên mặt lại có vẻ mất tự nhiên, Quỷ Trì An thì vẫn tỉnh như không, hỏi:

- Vương công tử, không lẽ công tử quên vật gì nên quay lại lấy?

Vương Tuyệt Chi cười nói:

- Ta không quên vật gì cả, mà là quên ân cần thăm hỏi Mê phu nhân, cảm thấy có điều bất kính. Thương thế của nàng ra sao rồi?

Quỷ Trì An nói:

- Đa tạ sự quan tâm của công tử. Phu nhân vừa sốt cao, may có Điền Thư tận lực chăm sóc nên đã hạ sốt, thương thế tuy nặng nhưng tính mạng đã không còn nguy hiểm nữa.

Vương Tuyệt Chi nói:

- Tính mạng của Mê phu nhân đã không còn ngại nữa thì ta đã yên tâm.

Quỷ Trì An lại nói:

- Công tử yên tâm, chúng tôi cũng yên tâm, không biết công tử còn điều gì muốn hỏi nữa không?

Vương Tuyệt Chi đáp:

- Còn có một vấn đề.

Quỷ Trì An nhíu mày hỏi:

- Vấn đề gì nữa?

Vương Tuyệt Chi thản nhiên trả lời:

- Kim Quý Tử đang ở đâu? Ta đang muốn tìm hắn, thi khinh công!

Quyển 5 - Chương 9: “Cơ bất hư phát” biết thất bại mà vẫn làm

Vương Tuyệt Chi tìm được Kim Quý Tử thì thấy hắn đang thu dọn hành trang.

Hơn hai trăm người của Kim Quý Tử sau khi hoàn thành nhiệm vụ vận lương thì hành trang đã từ gạo biến thành mười rương vàng. Vàng rất nặng, mỗi rương sợ rằng phải đến ngàn cân. Thu thập hành trang chính là đem vàng từ mười cái rương chia đều ra cho hơn hai trăm gã thuộc hạ vận chuyển. Bất quá vì đề phòng thuộc hạ biển thủ vàng của mình, Kim Quý Tử đang cẩn thận tính toán số lượng cụ thể, đi tới đi lui để tính đếm, nhìn hắn không khác gì hồ điệp xuyên hoa.

Vương Tuyệt Chi hỏi:

- Ngươi thu thập hành trang, không lẽ muốn rời khỏi đây?

Kim Quý Tử thở dài nói:

- Nơi này không có gì ngon để ăn, ở cũng không có chỗ nào đàng hoàng để ở. Ta đã quen ăn sung mặc sướng từ nhỏ, chịu khổ không được. Bây giờ không đi thì còn đợi đến khi nào nữa?

Vương Tuyệt Chi mỉa mai nói:

- Ăn sung mặc sướng từ nhỏ? Hình như thuở thiếu niên của ngươi thì ngươi đã từng làm phu khuân vác, nông phu thì phải?

Kim Quý Tử lại thở dài nói:

- Ta từ nghèo biến thành giàu, giàu có rồi lại khó có thể tiếp nhận trở lại kiếp nghèo khi xưa. Một người đã có thói quen ăn ngon mặc đẹp thì thân thể trở nên kém cỏi, một chút khổ cực cũng không thể chịu đựng được nữa.

Vương Tuyệt Chi lại hỏi:

- Nói như vậy thì ngươi không muốn so khinh công với ta nữa?

Kim Quý Tử lắc đầu nói:

- Vừa rồi ta chỉ là nhất thời bồng bột mà thôi. Sau lại nghĩ “tấm thân ngàn vàng, không nên ở trong ngôi nhà sắp đổ” (1), còn so đọ với ngươi làm gì?

Vương Tuyệt Chi đáp:

- Ta chấp ngươi một chân ngươi cũng không dám sao?

Kim Quý Tử lắc đầu:

- Cho dù ngươi có chấp ta cả hai chân, chỉ dùng hai tay mà chạy thì ta cũng không đánh cuộc với ngươi.

Vương Tuyệt Chi trừng mắt nhìn hắn nói:

- Chẳng lẽ ngươi sợ ta như vậy? Ngươi là một thằng hèn?

Kim Quý Tử vội vã gật đầu phụ họa:

- Đúng, đúng, ta là gã hèn, ta sợ ngươi lắm. – Lại lẩm bẩm một câu:

- Làm một gã hèn có nhiều vàng, thoải mái hưởng thụ so với làm một gã anh hùng vô mệnh thì vẫn còn tốt hơn nhiều.

Vương Tuyệt Chi chớp mắt mấy cái, dáng vẻ như quyết định một chuyện lớn lao lắm, đoạn nói:

- Như thế này nhé, ta nhường ngươi một bước nữa. Nếu ngươi thua ta thì cũng không cần cắt lấy đầu mình, chỉ cần ngươi lấy đầu người khác thay thế là được.

Kim Quý Tử nghe vậy bèn nói:

- Như vậy thì ta còn có thể suy nghĩ lại. – Đoạn chỉ tay về phía sau nói – Nơi này có hai trăm mười bảy người. Nếu ngươi thắng thì có thể tùy tiện chọn ra một cái thủ cấp của những tên này.

Vương Tuyệt Chi cười nói:

- Ngươi yên tâm, lần này ngươi có nhiều tiện nghi lắm. Nếu ngươi thua thì tự nhiên sẽ có người đứng ra thay ngươi chịu trách nhiệm, chung quy nếu ngươi thua ta cũng không mất mát gì.

Kim Quý Tử cười to nói:

- Ha ha, ai là người sẽ trả “tiền thua độ” cho ta? Thiên hạ có người xuẩn ngốc như vậy sao, là ai vậy? Ta cũng muốn gặp.

Chỉ nghe một người lên tiếng:

- Ta chính là người xuẩn ngốc đó.

Người này chính là Quỷ Trì An.

Kim Quý Tử lộ ra vẻ “kinh ngạc” nhưng sự kinh ngạc này lại gượng gạo vô cùng. Hắn căn bản là đã sớm ngầm thông đồng với Quỷ Trì An. Bọn chúng đã sớm đoán được Vương Tuyệt Chi cuối cùng sẽ “hiểu ra”, tìm Kim Quý Tử tỉ thí khinh công.

Vương Tuyệt Chi nghĩ bụng:

- Các ngươi không đi đóng chèo, diễn tuồng thì quả thật là đáng tiếc.

Kim Quý Tử lại nói:

- Quỷ Trì tộc trưởng, chẳng lẽ các ông cảm kích ta đã mang lương thực đến nên nguyện ý “cắt đầu” tương trợ lại ta?

Quỷ Trì An nói:

- Không phải vậy, Kim tiên sinh là Kim Vương, thủ cấp có giá trị liên thành, tặc đầu của tại hạ sao có thể so sánh được? Tuy nhiên trong tay tại hạ có một con tin, mà thủ cấp của nàng trong mắt Vương công tử thì đừng nói là vạn kim mà cho dù có là thập vạn kim, thậm chí vàng của tất cả thiên hạ cũng không đáng giá bằng.

Kim Quý Tử giả vờ khó hiểu, hỏi:

- Ồ, là ai mà có giá trị như vậy?

Quỷ Trì An đáp:

- Còn phải hỏi, đương nhiên là mỹ nhân!

Kim Quý Tử vỗ tay cười to:

- Ta đã hiểu rồi. Nếu Vương công tử thắng thì hắn sẽ được mỹ nhân. Từ xưa mỹ nhân sánh với anh hùng. Vương công tử anh hùng cái thế, yêu sắc đẹp của mỹ nữ cũng là đương nhiên. Nhưng nếu công tử bất hạnh thua ta thì sao đây?

Quỷ Trì An than thở:

- Nếu vậy thì Vương công tử đương nhiên chỉ được thủ cấp của mỹ nhân mà thôi.

Kim Quý Tử cười cợt nói:

- Thú vị, thú vị thật. Chẳng biết vị mỹ nhân này là ai mà có thể làm cho Lang Gia Cuồng Nhân Vương công tử thần hồn điên đảo vì nàng?

Quỷ Trì An lại nói:

- Mỹ nhân này Kim tiên sinh cũng biết, tiên sinh tất có thể đoán ra.

Kim Quý Tử lắc đầu nói:

- Ta biết rất nhiều nữ nhân, không thể đoán ra được. Tộc trưởng cũng biết đấy nam nhân nếu có nhiều tiền thì cũng sẽ có rất nhiều nữ nhân. Cho dù có nhớ được dung mạo của các nàng thì vị tất cũng đã nhớ được đã lên giường với các nàng hay chưa. Đây là chuyện thường hay xảy ra. Bây giờ bắt ta nhớ đến tên tuổi của nữ nhân thì lại càng khó hơn nữa.

Quỷ Trì An nói:

- Nữ nhân này ta đoán là chưa hề lên giường cùng Kim tiên sinh. Kim tiên sinh không cần ngại, cứ nghĩ một chút đi, trong nhận thức của tiên sinh thì nữ nhân nào đẹp nhất?

Kim Quý Tử giả vờ suy nghĩ, nói:

- Vậy mà còn phải nói? Nữ nhân gần đây nhất làm ta chảy nước dãi mà không có được đương nhiên là lãnh nhược băng sương – Tuyệt Vô Diễm.

Quỷ Trì An gật đầu cuời nói:

- Đúng vậy, nữ nhân mà Vương công tử yêu thương nhất chính là Tuyệt Vô Diễm. Công tử vì Tuyệt Vô Diễm cho nên mới đồng ý tỉ thí khinh công với Kim tiên sinh.

Hai người bọn họ một “tung” một “hứng”, câu nào cũng có thâm ý, nhưng Vương Tuyệt Chi vẫn khoanh tay cười dài, không nói nửa câu.

Kim Quý Tử lại nói:

- Nếu ta thua mà người khác mất đầu thì ta cũng không sợ. Ta sẽ tỉ thí với Vương công tử một phen. Vương công tử, ngươi muốn tỉ thí thế nào?

Vương Tuyệt Chi thản nhiên nói:

- Quỷ Trì tộc trưởng là người làm chứng, để ông ta quyết định.

Quỷ Trì An mỉm cười nhìn hắn nói:

- Công tử không hối hận?

Vương Tuyệt Chi nghiêm mặt đáp:

- Tuyệt không hối hận!

Quỷ Trì An khẽ sửa lại dung mạo của mình, chậm rãi nói:

- Như thế này đi. Nếu một trong hai người có thể đến quân doanh của Thạch Lặc, mang Mê tộc trưởng trở về thì xem như đã thắng.

Đây chính là mục đích cuối cùng mà bọn họ đã tốn công sắp đặt vòng vèo từ nãy đến giờ. Tiên Linh Hiểu Y nếu không chết thì Khương Nhân đảng cũng không có lý do gì giết Tuyệt Vô Diễm, chi bằng lấy nàng làm “mồi câu”, bức Vương Tuyệt Chi cứu Mê Tiểu Kiếm.

Nguyên lai bọn họ sau khi tiến hành xong nghi thức “Mạt Diện” thì cử ra Kim Quý Tử chế ngự Vương Tuyệt Chi. Chỉ cần Vương Tuyệt Chi có lòng sính cường, đồng ý cùng Kim Quý Tử tỉ thí khinh công thì khi đó sẽ không thể thoái thác được việc đi cứu Mê Tiểu Kiếm. Ai ngờ Vương Tuyệt Chi thông minh tuyệt đỉnh, trong chốc lát đã phá được “gian kế” của bọn họ. Song Vương Tuyệt Chi sớm cũng đã có chủ kiến muốn giúp bọn họ cứu Mê Tiểu Kiếm, tuy nhiên chỉ định tương kế tựu kế mà giúp. Ai ngờ sau đó lại xảy ra biến cố bất ngờ, Tiên Linh Hiểu Y bị ám toán, Tuyệt Vô Diễm bị bắt. Cuối cùng hắn cũng phải quay lại đường cũ – đi cứu Mê Tiểu Kiếm.

Quỷ Trì An hao tổn tâm cơ, sử dụng phương pháp vòng vèo như vậy để dẫn dắt Vương Tuyệt Chi đi cứu Mê Tiểu Kiếm cũng là bất đắc dĩ mà thôi.

Dù sao thì Tuyệt Vô Diễm vẫn là hung thủ hành thích Tiên Linh Hiểu Y. Nếu không thể tìm được một lý do chính đáng để thả nàng thì sợ rằng rất khó phục chúng. Nếu Mê Tiểu Kiếm còn mạng trở về Thiên Thủy thì còn có thể thả nàng ra. Nếu Mê Tiểu Kiếm chết đi, khi đó Mê phu nhân sẽ trở thành thủ lĩnh của Khương Nhân đảng, khi đó Tuyệt Vô Diễm không chết thì không xong!

Kim Quý Tử gật đầu nói:

- Lần tỉ thí này thật thú vị, nhưng nếu Mê Tiểu Kiếm đã bị Thạch Lặc giết. Chỉ có thể mang thi thể trở về thì tính là thắng hay thua?

Quỷ Trì An đáp:

- Mê tộc trưởng chỉ có một. Nếu tiên sinh đã có thể mang về thi thể thì Vương công tử tất nhiên sẽ về tay không, đúng không?

- Đúng vậy.

Quỷ Trì An lại nói tiếp:

- Tiên sinh ít ra cũng mang về được một người đã chết, mà Vương công tử lại tay không trở về, đương nhiên là tiên sinh thắng.

Kim Quý Tử vỗ tay nói:

- Được, quyết định như vậy đi. – Đoạn quay sang nhìn Vương Tuyệt Chi nói:

- Phương pháp tỉ thí như vậy ngươi đồng ý chứ?

Vương Tuyệt Chi lắc đầu:

- Không.

Lời vừa nói ra, cả Quỷ Trì An và Kim Quý Tử đều ngạc nhiên.

Quỷ Trì An liền nói:

- Vương công tử nếu không đồng ý tỉ thí thì chúng tôi chỉ có thể giết chết Tuyệt cô nương mà thôi.

Vương Tuyệt Chi đủng đỉnh đáp:

- Quỷ Trì tộc trưởng có giết nàng thì ta cũng không có cách nào khác. Ông nói ta dùng một chân đến quân doanh của Thạch Lặc thì ta tình nguyện để nàng chết vậy.

Quỷ Trì An và Kim Quý Tử nhìn nhau, không biết nên nói gì.

Cuối cùng Kim Quý Tử khẽ ho một tiếng, nói:

- Vương Tuyệt Chi, Kim Quý Tử ta một đời anh hùng, không cần ngươi nhường nữa. Mới rồi chỉ là nói đùa mà thôi. Cho dù ngươi dùng hai chân thì cũng không thắng được ta đâu.

Vương Tuyệt Chi cười dài một tràng thật to, chấn động cả màng nhĩ của hai người, sau đó cao giọng nói:

- Ta chấp nhận đánh cuộc. Kim Quý Tử, nếu ngươi thắng được ta thì ta sẽ tự cắt đầu cho ngươi làm “dạ hồ”!(2)

Lúc này một gã Khương nhân tiến vào nói:

- Khởi bẩm tộc trưởng, Trương Tân cầu kiến.

Quỷ Trì An là một người đã trải qua nhiều kinh biến, trầm tĩnh vô cùng nhưng nghe đến Trương Tân cũng không khỏi biến sắc, vội hỏi:

- Trương Tân?

Gã Khương nhân kia trả lời:

- Chính là Trung Lũy tướng quân dưới trướng Thạch Lặc – Hữu Hầu Trương Tân.

Quỷ Trì An lại hỏi:

- Hắn dẫn theo bao nhiêu binh mã?

Gã Khương nhân đáp:

- Chỉ một mình.

Quỷ Trì An nghe vậy cười lạnh nói:

- Hay lắm, hắn quả thực là to gan lớn mật, dám một mình đến Thiên Thủy. Hắn cho rằng Khương Nhân đảng của ta không có ai hay sao?

Nên biết Trương Tân là quân sư của Thạch Lặc. Thạch Lặc luôn nghe theo quỷ kế của hắn, cho nên địa vị của Trương Tân rất cao, cơ hồ còn quan trọng hơn Thạch Hổ và Trúc Phật Đồ Trừng. Cao thủ của Khương Nhân đảng đã có vô số người chết vào tay Trương Tân. Cháu Quỷ Trì An là Quỷ Trì Phu, vốn là cao thủ của Bạch Mã tộc, bị Trương Tân mai phục tại Tam Nguy sơn, huyết chiến liên tục ba dặm. Quỷ Trì Phu cuối cùng bị Trương Tân chặt cụt tứ chi, chết cực thảm. Khương nhân ai nấy đều muốn moi gan, uống máu Trương Tân. Không biết tại sao hắn dám đơn thân độc mã đến đây!

Lúc này chợt nghe một người nói:

- Khương Nhân đảng nhân tài vô số, chỉ cần một Quỷ Trì An đã làm cho tiểu sinh đau đầu không thôi. Tiểu sinh sao lại dám khi dễ các người? Bất quá Quỷ Trì An tất không dám giết tiểu sinh.Người này tay cầm quạt lông, đầu đội khăn xếp, bộ dáng nho nhã, ngồi trên một cỗ xe gỗ đi rất nhanh, chính là Trương Tân.

Quỷ Trì An nói:

- Hừ, ngươi nghĩ rằng ta không dám giết ngươi!

Trương Tân bình thản nói:

- Mê Tiểu Kiếm đang làm khách tại doanh trướng đại tướng quân. Trước khi tiểu sinh rời đi, đại tướng quân đã dặn rằng: “Mạnh Tôn, chuyến đi này ngươi cứ yên một trăm hai mươi cái tâm, tùy tiện đi bao lâu cũng được. Bình thường ta nhàn rỗi thì có ngươi kể chuyện xưa giải muộn. Hôm nay đã có Mê Tiểu Kiếm làm bạn, ta không cần phải giữ ngươi nữa. Cho dù ngươi có đi đến Thiên Thủy, quyết ý cưới mỹ nữ Khương nhân làm vợ, không quay trở về cũng không sao cả”. Đương nhiên nếu tiểu sinh không quay trở về thì đã có Mê Tiểu Kiếm ở lại bên đại tướng quân, thay tiểu sinh bồi tiếp đại tướng quân nói chuyện xưa giải muộn.

Quỷ Trì An biết Trương Tân nói lời này là dùng tính mạng cuả Mê Tiểu Kiếm uy hiếp hắn, tức giận đến khói phun thất khiếu, thầm nghĩ:

- Nếu Mê tộc trưởng thực sự không quay lại thì ta cho dù phải liều mạng cũng phải cắt đầu tên gian tặc như ngươi làm dạ hồ mới có thể giải tỏa được mối hận trong lòng. – Trong lòng Quỷ Trì An tuy đại nộ nhưng nét mặt vẫn tỉnh như không, hỏi:

- Thương thế của Mê tộc trưởng ra sao? Thỉnh xin Mạnh Tôn tiên sinh cho biết.

Trương Tân cười nói:

- Đại hòa thượng pháp lực thông thần. Mê Tiểu Kiếm chỉ là thụ một vết thương nhỏ, có gì đáng lo? Đại hòa thượng nói chỉ cần bảy ngày thì Mê Tiểu Kiếm có thể xuống giường đi lại, trong vòng một tháng thì có thể khôi phục lại bộ dáng sinh long hoạt hổ như trước kia. Đương nhiên cánh tay đã bị chặt đứt thì không thể cứu được.

Quỷ Trì An nghe Trương Tân nói như vậy, thì tâm trạng nhẹ nhõm rất nhiều, nhưng lại nghĩ:

- Gian tặc này quỷ kế đa đoan, có khi nào gạt ta hay không?

Vương Tuyệt Chi đột nhiên chen vào:

- Vừa rồi ngươi nhắc đến đại tướng quân, không lẽ Thạch Lặc cũng đã đến Thiên Thủy?

Trương Tân phe phẩy quạt lông trong tay nói:

- Đúng vậy. Lần này tiểu sinh đến đây là phụng mệnh đại tướng quân.

Quỷ Trì An thất thanh kêu lên:

- Thạch Lặc đã đến?

Thạch Lặc là nhân vật thế nào, uy thế to lớn đến dường nào? Hắn đến Thiên Thủy tất sẽ làm phát sinh đại sự nghiêng trời lệch đất. Khương Nhân đảng đang đứng giữa phong ba bão táp, dám chắc sẽ lại hứng chịu thêm một trường đại biến.

Lúc này đột nhiên tiếng bước chân dồn dập truyền đến. Mọi người nhìn lại thì thấy hơn một trăm tên võ sĩ Khương nhân, tay cầm binh khí đuổi đến đây, miệng hô to:

- Trương Tân, ngươi chạy đi đâu!

Đám võ sĩ chạy đến, khí thế dữ tợn, tay vung động binh khí, tựa như muốn bằm thây Trương Tân thành vạn đoạn.

Trương Tân nét mặt thản nhiên, không chút sợ hãi, chỉ nhìn Quỷ Trì An mỉm cười.

Quỷ Trì An nhận thấy đám võ sĩ đuổi đến đây là tướng sĩ thủ thành, đoán được Trương Tân đã đột ngột xông vào đây, đám binh sĩ thủ thành này không có khả năng ngăn cản nên mãi mới đuổi được đến đây. Lúc này đã vì hạ nhân mà xấu hổ cùng cực, còn mặt mũi nào mà dây dưa với Trương Tân nữa. Hắn trầm giọng quát:

- Ngừng tay.

Tướng sĩ thủ thành vốn đều là tộc nhân của Quỷ Trì An, vừa nghe hắn quát, lập tức dừng tay.

Lúc này Mê Tiểu Kiếm, Diêu Dặc Trọng đều không có ở đây. Quỷ Trì An bất đắc dĩ trở thành thành chủ, chủ trì đại cục. Nếu không, như bình thường thì sẽ do đích thân hắn trấn thủ cửa thành, Trương Tân vị tất đã xông vào được đây.

Trương Tân chắp tay nói:

- Đa tạ Quỷ Trì tộc trưởng ngăn cản thuộc hạ, tránh đi một trường tranh đấu không cần thiết. – Ngữ khí cực kỳ thành khẩn.

Dù sao hắn có thể xông vào được đây, không ai có thể ngăn cản cũng là đáng tự hào lắm rồi. Đương nhiên không ngại khiêm tốn một chút, cho đối phương “xuống thang”.

Quỷ Trì An mỉm cười nói:

- Mạnh Tôn tiên sinh, khinh công của tiên sinh độc bộ thiên hạ. Thủ hạ của ta thân thủ tuyệt không thể so được với ngài.

Trương Tân cười nói:

- Quỷ Trì tộc trưởng đã nói quá rồi. Luận về khinh công thì tiểu sinh làm sao có thể so được với Dịch Bộ Dịch Xu của Lang gia Vương công tử đây?

Vương Tuyệt Chi lạnh lùng nhìn Trương Tân nói:

- Ngươi biết được thì tốt lắm. Khinh công ta cao hơn ngươi, võ công cũng cao hơn ngươi. Sớm muộn gì ngươi cũng phải chết bởi tay ta. Cứ yên tâm đi.

Vương Tuyệt Chi tại Thôi phủ đã chút nữa mất mạng trên tay Trương Tân. Đến nay vẫn còn dư hận trong lòng. Nếu nơi này không phải là Thiên Thủy, Quỷ Trì An là chủ, hắn là khách thì hắn đã sớm mặc kệ thương thế, vọt đến liều mạng với Trương Tân.

Quỷ Trì An nghe hai người đối thoại, biết được hai người vốn bất hòa với nhau. Trong lòng âm thầm vui mừng, đoạn cất lời nói:

- Mạnh Tôn tiên sinh, tiên sinh bái phỏng bổn thành, không biết vì chuyện gì?

Quỷ Trì An đối với Trương Tân thì cừu hận còn thâm sâu hơn Vương Tuyệt Chi rất nhiều. Nhưng hắn lúc này là người đứng đầu Khương Nhân đảng, lời nói đều có quan hệ đến thể diện của Khương Nhân đảng, không thể nói lời thô thiển được. Vì vậy vẫn khách khí gọi Trương Tân là “Mạnh Tôn tiên sinh”, mặt mũi nhã nhặn, không chút động nộ. Quỷ Trì An miệng lưỡi khéo léo nhất trong tam đại thủ hạ của Mê Tiểu Kiếm quả không ngoa.

Trương Tân nói:

- Ta đến đây có hai việc, trong đó có một việc chính là thay mặt đại tướng quân giao cho Vương công tử một phong thư.

Vương Tuyệt Chi lạnh lùng hỏi:

- Thư đâu?

Trương Tân không hề lấy ra một bức thư nào cả, chỉ mỉm cười nói:

- Đại tướng quân dũng vũ vô song, tinh minh võ lực. Tuy nhiên lại không thể nhận được mặt chữ. Cho nên bức thư này chính là “khẩu tín”.

Quỷ Trì An biết ý, bèn hô:

- Chúng tướng sĩ, lui ra một trăm bước.

Đám binh sĩ Khương nhân lui về sau, mắt vẫn nhìn Trương Tân trừng trừng, không chút nào lơi lỏng.

Trương Tân cười nói:

- Mọi người không cần tị hiềm. Đại tướng quân quanh minh lỗi lạc, không có việc gì cần phải giấu giếm cả. Chư vị có thể cùng nghe.

Vương Tuyệt Chi nói:

- Đừng nói nhảm nữa, ngươi muốn truyền cho ta khẩu tín gì?

Trương Tân đáp:

- Đại tướng quân muốn tiểu sinh chuyển lời với Vương công tử rằng: Nếu công tử muốn báo thù cho phụ thân thì người sẽ thành toàn cho công tử, đáp ứng cùng công tử tỉ thí võ công.

Hắn chậm rãi nói từng chữ, tuy nhiên thâm ý bên trong chỉ có một mình Vương Tuyệt Chi mới hiểu mà thôi.

Ngày trước Vương Tuyệt Chi và Trương Tân đã có ước định với nhau. Nếu Trương Tân có thể sắp xếp cho Vương Tuyệt Chi công bằng đánh với Thạch Lặc một trận thì Vương Tuyệt Chi sẽ giết Thạch Hổ cho Trương Tân. Lúc đó Vương Tuyệt Chi lấy lý do Thạch Hổ trọng thương nên đã trì hoãn việc này. Bây giờ Thạch Hổ đã bình phục, nếu Trương Tân có thể an bài cho Thạch Lặc và Vương Tuyệt Chi quyết đấu thì Vương Tuyệt Chi không thể không giết Thạch Hổ!

Quỷ Trì An đương nhiên không biết được đoạn uẩn khúc này, nghe được Vương Tuyệt Chi và Thạch Lặc quyết đấu, trong lòng kinh ngạc không thôi. Có cao thủ đối đầu với Thạch Lặc. đương nhiên là việc mà Khương Nhân đảng cầu cũng không được. Bất quá Thạch Lặc thần công vô địch, Vương Tuyệt Chi nếu muốn quyết đấu với Thạch Lặc tất phải chết. Chuyện này đối với Khương Nhân đảng thì có lợi gì chứ?

Ánh mắt Vương Tuyệt Chi lạnh lẽo như băng, nhìn đăm đăm Trương Tân một lúc lâu, sau đó nói:

- Thạch Lặc ước định quyết đấu với ta lúc nào, tại đâu?

Trương Tân đáp:

- Lúc nào cũng có thể. Đại tướng quân đợi công tử ở ngoài thành. Vương công tử chưa đến thì người cũng chưa rời khỏi đây.

Y lại nở nụ cười, nói:

- Nhưng Vương công tử đang thụ thương, Đại tướng quân không muốn chiếm lấy lợi thế này, cho nên chờ thêm mười ngày, nửa tháng nữa cho vết thương công tử khỏi hẳn. Khi đó sẽ công bằng đánh một trận. Công tử thông minh tuyệt thế, tất hiểu được ý của tiểu sinh.

Vương Tuyệt Chi chậm rãi nói:

- Ta hiểu được ý của ngươi.
Ý của Trương Tân chính là muốn nói: Vương Tuyệt Chi phải y theo lời ước định trước đây, giết chết Thạch Hổ mới có thể quyết chiến với Thạch Lặc!

Vương Tuyệt Chi ngữ khí cương quyết nói:

- Trong vòng một tháng, ta nhất định sẽ đến quân doanh Thạch Lặc, lĩnh giáo Thạch gia thần đao vô địch thiên hạ của hắn.

Vương Tuyệt Chi nói những lời này chính là có ý hứa hẹn với Trương Tân trong vòng một tháng sẽ nhất định giết chết Thạch Hổ.

Trương Tân nét mặt rung rung nhưng không cười, nói:

- Thạch Hổ tướng quân và Vương công tử là bạn tốt. Hắn đã sớm bố trí tại quân doanh thịnh yến, chỉ chờ công tử đến. Công tử sao không lập tức đến doanh trại Yết quân, gặp gỡ cố hữu, túy lúy một phen?

Hắn muốn ám chỉ Vương Tuyệt Chi nếu muốn giết Thạch Hổ thì mau đến doanh trại Yết quân.

Vương Tuyệt Chi cười lớn nói:

- Chủ ý này thật là hay! Ta với ngươi sẽ đồng thời quay lại quân doanh của Thạch Lặc.

Trương Tân khẽ phe phẩy quạt lông, cười nói:

- Đại hòa thượng cũng đã có duyên gặp mặt công tử. Nghe ông ta nói rất bội phục phong thái và võ công của công tử. Đại hòa thượng pháp lực thông thần, thương thế của công tử nếu để cho đại hòa thượng chữa trị thì tin rằng chỉ cần trên dưới mười ngày là có thể hoàn toàn bình phục.

Quỷ Trì An nghe hai người đối thoại, thầm nghĩ:

- Vương Tuyệt Chi đến quân doanh Thạch Lặc sớm một ngày thì lại sớm có thêm cơ hội cứu Mê thủ lĩnh. Việc này đối với Khương Nhân đảng thì thật có lợi vô cùng.

Trương Tân lại nói:

- Nếu như vậy thì chúng ta đi thôi. – Đoạn quay sang nhìn Quỷ Trì An – Quỷ Trì tộc trưởng, Mạnh Tôn xin cáo lui.

Quỷ Trì An lạnh lùng nói:

- Ngươi cho rằng thành Thiên Thủy là nơi nào? Là lãnh địa của Thạch Lặc chắc? Ngươi muốn đến là đến, muốn đi là đi dễ dàng như vậy ư?

Trương Tân nhìn bốn phía, nhìn thấy Vũ Đô Nhất Dương, Linh Phách cũng đã dẫn quân đến, lại thêm gần một ngàn cung thủ, võ sĩ tay lăm lăm binh khí vây quanh.

Quân sĩ Khương Nhân đảng được ăn cơm, thần lực đã khôi phục mười phần như trước. Nay nhìn thấy đại cừu nhân Trương Tân, đều đồng loạt lộ ra vẻ mặt hung tợn như muốn ăn thịt hắn vậy.

Bất kể Trương Tân có bản lĩnh lợi hại như thế nào thì cũng tuyệt không thể nào thoát khỏi vòng vây này được. Huống chi còn có Quỷ Trì An, Vũ Đô Nhất Dương, Linh Phách – ba gã cao thủ.

Song Trương Tân cũng không hề sợ hãi, thản nhiên nói:

- Hai nước giao tranh, không chém sứ giả. Quỷ Trì tộc trưởng không lẽ chưa nghe qua câu này?

Quỷ Trì An mỉa mai nói:

- Câu này là người Hán nói. Hơn nữa ngươi cũng đã phản bội Hán nhân, quy phục Yết nhân Thạch Lặc, nhận Hung Nô nhân Lưu Thông làm hoàng đế. Dường như cũng không cần phải tuân theo những câu nói của người Hán nữa.

Trương Tân lại mỉm cười nói:

- Đã như vậy thì tiểu sinh lại nói khác. Mê Tiểu Kiếm đang nằm trong tay đại tướng quân. Ông giết tiểu sinh, không lẽ không sợ đại tướng quân giết Mê Tiểu Kiếm?

Quỷ Trì An ngửa mặt lên trời cười to:

- Người ta nói Trương Tân được xưng là “Cơ bất hư phát, toàn vô di sách” quả nhiên đã tính toán rất kỹ. Bất quá ngươi lại quên mất một chuyện.

Trương Tân hỏi:

- Chuyện gì?

Quỷ Trì An lạnh lùng nói:

- Mặc dù ta không dám giết ngươi, nhưng vẫn có thể giữ ngươi lại.

Trương Tân vẫn thản nhiên nói:

- Ồ, Quỷ Trì tộc trưởng không lẽ muốn giữ tiểu sinh ở lại, ăn cơm của Khương nhân?

Quỷ Trì An mặc kệ ngữ khí mỉa mai của Trương Tân, vẫn lạnh lùng nói:

- Tóm lại, nếu một ngày Mê tộc trưởng chưa quay lại thì Mạnh Tôn tiên sinh vẫn sẽ ở Thiên Thủy. Nếu Mê tộc trưởng bất hạnh quy thiên thì, hà hà, Mạnh Tôn tiên sinh trí kế vô song, tất đoán được kết quả của mình.

Trương Tân lại hỏi:

- Ồ, theo lời tộc trưởng nói thì phải chăng tiểu sinh phải ở đây chờ Mê Tiểu Kiếm trở về?

Quỷ Trì An đáp:

- Đúng vậy, ta cam đoan nếu Mê tộc trưởng không tổn hao gì, có thể quay lại thành thì chúng ta cũng sẽ thả tiên sinh về quân doanh của Thạch đại tướng quân. – Nói xong rút bội đao, cắt một đường trên cánh tay trái, máu tươi nhất thời nhỏ ròng ròng.

Trương Tân biết tập tục cắt máu tuyên thệ của người Hồ, nên đối với hành động của Quỷ Trì An cũng không lấy làm lạ, cười cười nói:

- Nếu tiểu sinh quyết ý không ở lại thì sao?

Quỷ Trì An nói:

- Nếu như tiên sinh quyết ý không chịu hợp tác thì ta không thể làm gì khác là phải dùng đến vũ lực. Song đao kiếm không có mắt, nếu như phải tranh chấp đánh nhau, ngộ thương đến tiên sinh thì e rằng không tốt lắm.

Trương Tân cười hì hì nói:

- Nói như thế thì tộc trưởng không giữ tiểu sinh lại thì không cam tâm?

Quỷ Trì An đáp:

- Đương nhiên nếu tiên sinh muốn rời khỏi nơi này thì cũng có một biện pháp.

Trương Tân liền tiếp lời:

- Giết sạch mười ba vạn Khương nhân nơi này?

Hắn nói xong những lời này, Khương nhân ở quanh đây, không ai không rùng mình. Trương Tân chính là loại nhân vật mà “động nộ chư hầu sợ, vui vẻ thiên hạ yên”. Người bá đạo như hắn nếu đã nói muốn giết người thì tuyệt không phải chuyện đùa. Hơn nữa nếu hắn đã giết người không phải là giết một người, mười người mà sẽ giết mười vạn người, trăm vạn người. Giết cho máu chảy thành sông, thây chất đầy đồng mới thôi.

Quỷ Trì An thản nhiên nói:

- Nếu tiên sinh có thể giết sạch người ở đây thì cũng không cần phải dùng đến biện pháp kia. Biện pháp mà ta muốn nói chính là nếu tiên sinh có thể lưu lại đây một món đồ thì ta cũng sẽ để tiên sinh yên ổn rời khỏi đây.

Trương Tân hỏi:

- Để lại thứ gì?

Quỷ Trì An lạnh lùng nói:

- Đôi mắt.

Quỷ Trì An nói xong, hai mắt lấp lánh nhìn chằm chằm vào Trương Tân, quan sát thật kỹ vẻ mặt Trương Tân. Nếu Mê Tiểu Kiếm đã chết thì Trương Tân ở lại Thiên Thủy cũng phải chết. Quỷ Trì An muốn xem thử cuối cùng Trương Tân sẽ lựa chọn lưu lại đôi mắt của mình hay là lựa chọn giải pháp liều mạng đột phá trùng vây?

Quỷ Trì An chính là đang dò la xem Mê Tiểu Kiếm còn sống hay đã chết!

Trương Tân thản nhiên nói:

- Được, một đôi mắt, cứ quyết định như vậy đi. – Lời chưa dứt, thân hình đã như gió lướt đến, song chỉ đâm thẳng vào mắt Quỷ Trì An!

Thân pháp của Trương Tân cực nhanh, Quỷ Trì An cho dù võ công cao siêu cũng trở nên luống cuống, vội dùng song chưởng che mặt.

Bất quá làm vậy thì Quỷ Trì An sẽ không quan sát được tình thế trước mắt, đến khi hắn phát giác ra song chỉ của Trương Tân đã biến mất, thì biết đã không ổn.

Vương Tuyệt Chi kêu lên:

- Huyệt Đại Hách ở bụng.

Quỷ Trì An cũng không suy nghĩ nhiều, hữu chưởng chém xuống cách huyệt Đại Hách một thốn, quả nhiên vỗ trúng một ngón tay của đối phương, bụng tê rần, không khỏi lui về phía sau ba bước.

Trương Tân một chiêu không trúng, đã thấy từ trên cao chụp xuống một đạo kim quang. Hắn biết Vũ Đô Nhất Dương đã tấn công, không dám tiếp tục công kích Quỷ Trì An, thân chỉ bắn ra hai đạo chỉ phong. “Keng keng” hai tiếng, kim hoàn đã bị cắt làm đôi, một nửa rơi xuống đất, một nửa nằm trên tay Vũ Đô Nhất Dương.

Quỷ Trì An cúi đầu xem xét vết thương nơi bụng, đã thấy huyệt Đại Hách thủng một lỗ nhỏ, máu tươi đang tuôn ra, tâm trạng cực kỳ hoảng sợ:

- Nếu Vương Tuyệt Chi không kịp nhắc nhở thì dám chắc ta đã trọng thương. Tên gian tặc này võ công thực sự kinh người, không hề thua kém Diêu Dặc Trọng.

Kỳ thật nếu công bằng quyết chiến thì võ công Quỷ Trì An cũng không hề thua kém Trương Tân bao nhiêu. Nhưng nửa năm nay hắn ăn uống không đầy đủ, công lực đã suy giảm vài phần, song ít ra cũng phải đấu trên trăm chiêu mới thua. Bất quá vừa rồi Trương Tân xuất kỳ bất ý ra chiêu, thân hình lại cực nhanh. Quỷ Trì An trong một phút lơ đễnh, thiếu chút nữa đã bị trọng thương.

Lúc này Vũ Đô Nhất Dương đã xuất ra song hoàn, một chiêu “Bạch Đào Song Thải” chia ra tả hữu tấn công Trương Tân. Vũ phiến của Trương Tân đầu tiên xuyên qua một thiết hoàn, sau đó lại xuyên tiếp thiết hoàn còn lại, thủ tí vận lực nhấc lên. Vũ Đô Nhất Dương chống cự không được, song hoàn rời khỏi tay bay đi.

Quỷ Trì An biết võ công Vũ Đô Nhất Dương còn kém mình một bậc, tuyệt không phải đối thủ của Trương Tân, vội kêu lên:

- Vũ Đô tộc trưởng, mau lui lại.

Giờ phút này, cung tiễn trong tay đám binh sĩ Khương nhân đều chĩa cả vào người Trương Tân. Chỉ cần bên cạnh Trương Tân không có ai thì lúc đó sẽ đồng loạt phóng tên, biến Trương Tân thành con nhím. Cho nên lúc này chỉ cần Vũ Đô Nhất Dương dứt ra khỏi Trương Tân thì có thể dễ dàng khống chế Trương Tân.

Vũ Đô Nhất Dương cố sức thối lui, nhưng Trương Tân lại nhanh nhẹn tuyệt luân, tấn công không ngừng, ngay cả hai thiết hoàn còn lại của Vũ Đô Nhất Dương cũng chưa thể xuất ra. Hắn làm sao có thể chạy thoát?

Quỷ Trì An rút đoản đao vọt đến, đoản đao của hắn giống như Khảm Sơn đao, phát ra tiếng rít như phong lôi, chém thẳng vào lưng Trương Tân.

Quỷ Trì An vốn sử dụng một thanh Thanh Long Yển Nguyệt đao dài đến một trượng, kỵ mã xung trận, tung hoành vô địch. Lúc này hắn giao chiến dưới đất, sử dụng binh khí dài không tiện nên chỉ còn cách bỏ trường sử đoản, binh khí tuy ngắn nhưng chiêu thức lại hết sức hiểm độc, vẫn là chiêu số cương mãnh của Thanh Long Yển Nguyệt đao.

Vương Tuyệt Chi kêu lên:

- Đừng, mau chém xuống chân hắn!

Quỷ Trì An vừa rồi nhờ Vương Tuyệt Chi chỉ điểm mà tránh được công kích Trương Tân. Bây giờ lại nghe hắn hô lên, vội vàng biến chiêu, cúi người xuống thấp như hổ đói vồ mồi, chém đến chân Trương Tân.

Trương Tân bị tấn công dưới chân, cước bộ phải lần lượt thay đổi mới có thể tránh được đao thế của Quỷ Trì An. Võ công của Trương Tân phần lớn dựa vào sự linh hoạt của thân pháp. Lúc này bộ pháp bị cản trở, thế công không khỏi bị chậm lại.

Vương Tuyệt Chi lại kêu lên:

- Lui!

Quỷ Trì An và Vũ Đô Nhất Dương hiểu ý, thừa dịp Trương Tân chưa ổn định được cước bộ, thân hình bắn nhanh về phía đám cung thủ phía sau.

Thân hình Trương Tân lập tức lộ ra toàn bộ trước mặt cung thủ. Chỉ cần hắn vọng động một chút thì sẽ có ngàn mũi tên bắn tới, tuyệt không có nửa phân dung tình.

Trương Tân cười ha ha nói:

- Vương Tuyệt Chi, ngươi trả thù hay lắm. Ta rốt cuộc vẫn thua dưới tay ngươi.

Vừa rồi nếu Vương Tuyệt Chi không nhắc nhở thì Quỷ Trì An cũng không thể nào tách khỏi thế công như thiểm điện của Trương Tân. Khi đó, Quỷ Trì An có thể giữ Trương Tân lại thành Thiên Thủy hay không thì vẫn chưa thể biết được.

May mắn là Vương Tuyệt Chi đã từng giao thủ với Trương Tân, nhìn rõ được lộ số võ công Trương Tân. Trương Tân gặp phải Vương Tuyệt Chi quả thật là không may cho hắn.

Trương Tân thở dài nói:

- Nếu tiểu sinh bắt không được Quỷ Trì tộc trưởng thì không còn cách nào khác, đành ở lại Thiên Thủy. Quỷ Trì An, ông còn chưa chịu đến trói tiểu sinh!

Quỷ Trì An vẫn không an tâm, tin tưởng Trương Tân thúc thủ chịu trói. Bèn sai hai gã thủ hạ dùng gân trâu tẩm dầu đến trói Trương Tân. Đến khi thấy hắn thực sự không kháng cự nữa mới vui mừng, thiếu chút nữa đã reo lên.

Linh Phách đợi cho Trương Tân bị trói, mới tiến lên điểm vào bảy đại huyệt Thừa Khấp, Thủy Đột, Khuyết Bồn, Khí Hộ, Nhũ Căn, Thiên Xu trên người hắn.

Quỷ Trì An lại nói:

- Mạnh Tôn tiên sinh, hai nước giao phong sẽ không chém sứ giả. Chúng tôi tuyệt đối sẽ đối đãi tốt tiên sinh. Đợi khi an bài một nơi cho tiên sinh thì sẽ cởi trói, giải khai huyệt đạo. Một ngày sẽ có đủ ba bữa. Cho dù chúng tôi không ăn cũng đảm bảo không thiếu một bữa cho tiên sinh.

Trương Tân lại quay sang nói với Vương Tuyệt Chi:

- Vương công tử, phiền ngươi tự mình đến quân doanh của đại tướng quân. Thứ cho Trương Tân không cách nào đồng hành cùng công tử được.

Vương Tuyệt Chi không trả lời, chỉ ngơ ngác nhìn đám mây trắng đang bay qua trên bầu trời.

Trong lòng hắn đang xuất hiện một sự nghi ngờ:

- Võ công của Trương Tân tuyệt không phải chỉ có như vậy. Kẻ này đã giữ lại một vài phần công lực, tựa hồ nguyện ý chịu trói. Cuối cùng Trương Tân có âm mưu gì đây?

“Cơ bất hư phát, toán vô di sách” tuyệt sẽ không vô duyên vô cớ làm chuyện có hại cho mình. Cả giang hồ đều biết rõ điều này.

Chú thích:

(1): nguyên văn là “thiên kim chi tử, tọa bất thùy đường” : Nghĩa là tìm cái thế lợi nhất để thích ứng, để cho bản thân được an toàn. Giữ tính mạng mình là thượng sách nhất.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau