NGŨ HỒ CHIẾN SỬ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ngũ hồ chiến sử - Chương 26 - Chương 30

Quyển 3 - Chương 8: Quý tử đa kim

Cung Chân đợi Vương Tuyệt Chi tỉnh lại thì quay về với Tuệ Nhi. Ba người định trở lại Thôi gia, nhưng nghĩ trong Thôi phủ người chết rất nhiều. Bọn họ không sợ quỷ nhưng thi thể ruỗng mốc, phát ra xú khí còn đáng sợ hơn. Vì vậy quyết định đi thêm năm dặm, đến một hộ nông gia, cho chủ hộ một lượng vàng, thuê một gian nhà tranh để dưỡng thương.

Ngày tháng như thoi đưa, thoáng chốc đã nửa tháng, thương thế của Cung Chân đã khỏi hẳn, Vương Tuyệt Chi cũng hồi phục được bảy tám phần. Sáng hôm nay, Cung Chân vừa tỉnh dậy đã thấy trước mắt sáng ngời.

Tuệ Nhi đang bưng đồ điểm tâm đến, gồm có một bát cơm, một chén trà mơ pha sữa còn nóng hổi. Bắt gặp ánh mắt khác thường của Cung Chân, nàng thẹn lắm, nhưng giả vờ không thấy, thản nhiên cười, nói:

- Công tử, thỉnh người dùng điểm tâm.

Cung Chân khẽ than:

- Ngươi thay bộ y phục này thật là đẹp quá!

Tuệ Nhi đáp:

- Nô tỳ cũng học theo công tử, công tử là Để nhân, nô tỳ cũng sẽ là Để nhân, cho nên mới thay trang phục như vậy.

Lúc này nàng đã cắt ngắn bớt mái tóc, tóc trên đầu đã chia làm đôi, lại tết thành hai, ba mươi bím tóc nhỏ, mình mặc một bộ trang phục có hoa văn sặc sỡ, thoạt nhìn giống hệt một thiếu nữ Để nhân, thập phần diễm lệ.

Cung Chân cảm động, vươn tay ôm lấy Tuệ Nhi, Tuệ Nhi khéo léo né tránh, cười hì hì nói:

- Công tử, xin mời dùng điểm tâm, nô tỳ lui ra.

Thân hình vừa chuyển động đã xuất hiện bên ngoài phòng.

Bộ pháp mà nàng tránh cú ôm của Cung Chân chính là Dịch Bộ Dịch Xu. Hơn mười ngày qua Cung Chân nghiên cứu quyển bí kíp của Lưu Thông đưa cho hắn, hắn không đọc được chữ Hán, đành phải nhờ Tuệ Nhi đọc cho hắn nghe. Tuệ Nhi nhờ đó mà cũng học được mấy chiêu thân pháp, chỗ nào không hiểu thì hỏi Vương Tuyệt Chi, Vương Tuyệt Chi cũng sẵn lòng giải đáp. Tuệ Nhi thiên tư đĩnh ngộ, đối với thân pháp này còn học nhanh hơn Cung Chân vài phần, khiến cho Cung Chân vài lần muốn đùa giỡn, ôm ấp nàng đều thất bại. Thực là gậy ông đập lưng ông!

Cung Chân uống xong ly trà thì Tuệ Nhi tiến vào.

Nhìn vẻ mặt của nàng tựa hồ có chút lo lắng:

- Công tử, người giận nô tỳ sao?

Cung Chân đáp:

- Sao lại giận ngươi? Ngươi dối với ta trung tâm như vậy, món ân tình này ta thật không biết phải báo đáp thế nào mới phải.

Tuệ Nhi cúi đầu nói:

- Nô tỳ đối với chủ nhân phải trung thành, đó đã là phận sự, làm sao có thể nói cái gì báo đáp với không báo đáp? Công tử nếu đối với Tuệ Nhi tốt thì đó là phúc khí của Tuệ Nhi, nếu công tử đối đãi không tốt với Tuệ Nhi thì Tuệ Nhi cũng tuyệt không oán hận công tử nửa phần.

Ánh mắt Cung Chân nhìn nàng chân thành, đưa tay vuốt nhẹ mái tóc nàng, dịu dàng nói:

- Vận khí của ngươi sẽ tốt lắm, ta sẽ không bao giờ ngược đãi ngươi.

Tuệ Nhi hứ một tiếng, nhào vào ngực Cung Chân, lí nhí nói:

- Công tử, người đối với Tuệ Nhi thật là tốt.

Cung Chân chỉ cảm thấy thân thể nàng mềm mại, ấm áp như một ngọn lửa trong lòng mình, hỏa dục bất giác nổi lên, nhịn không được cúi xuống hôn lên làn môi anh đào của nàng, chợt một tiếng cười chói tai từ bên ngoài vọng vào:

- Vương Tuyệt Chi, xem ngươi làm sao có thể thắng được ta!

Cung Chân và Tuệ Nhi vội tách ra. Cung Chân thầm nghĩ:

- Chẳng lẽ là cừu gia tìm đến Vương đại ca khiêu chiến, bây giờ đã động thủ?

Hắn quan tâm đến Vương Tuyệt Chi, vội tiến ra ngoài. Vương Tuyệt Chi và một người ngồi đối diện nhau, ở giữa là một cái lọ bằng đồng bay thẳng tắp lên không trung. Bề ngoài của người lạ không có gì đặc biệt, chỉ có duy nhất một điểm dị thường…Hắn là một “kim nhân”.

Đầu hắn đội tử kim quan, cẩm y có một con kỳ lân dát vàng, hai cánh tay đeo đầy vòng vàng, xích vàng, mười ngón tay đeo hai mươi ba chiếc nhẫn vàng, thỉnh thoảng lại va chạm vào nhau lách cách, đai lưng cũng bằng vàng, bản thật to, giày hắn mang mặc dù không phải thuần kim nhưng trên mặt giày cũng có một đóa hoa hồng bằng vàng, hắn há miệng cười, chỉ thấy răng hắn cũng toàn là răng vàng.

Phía sau kim nhân là hơn mười tên hán tử cao lớn, thân mặc hoàng kim giáp, binh khí trong tay cũng một màu vàng chóe. Thực ra hoàng kim quá mềm, không có lợi cho việc sản xuất binh khí, phần lõi của các thanh binh khí này đều gồm sắt, thép, và thiếc pha trộn lại với nhau chế tạo thành. Bên cạnh mười tên hán tử là năm chiếc rương lớn làm bằng hoàng kim, lún xuống mặt đất nửa thước.

Lọ đồng lúc này đang lăng không, chưa rơi xuống đất, Vương Tuyệt Chi nhón lấy một cái thẻ như que nhỏ, định ném vào trong lọ đồng lúc nó rơi xuống.

Cung Chân biết Vương Tuyệt Chi và “Kim nhân” đang chơi “đầu hồ” (1). Khi còn ở tại Thôi phủ Chiêu Tế quán, hắn cũng đã thấy đám thiếu niên chơi đầu hồ, cho nên cũng hiểu biết đôi chút. Nhưng chơi đầu hồ thường để lọ đồng trên mặt đất, phóng que vào đấy là thắng cuộc, nhưng mà hai người Vương Tuyệt Chi lúc này đang chơi đầu hồ trong khi lọ đồng bay lượn lơ lửng trên không trung.

Lọ đồng vừa rơi xuống, Vương Tuyệt Chi kêu lên một tiếng:

- Trúng!

Lập tức ném thẻ về hướng đông, thẻ bay đi không nhanh không chậm, nhưng lại không phải bay về hướng miệng lọ mà giữa đường chuyển hướng, bay sang hướng tây!

Cung Chân lấy làm kỳ lạ lắm, vô luận thế nào thì Vương Tuyệt Chi cũng không phải là kẻ ngu, cú ném đầu tiên đã không thành công, kình khí ném đi không chuẩn xác, thầm nghĩ:

- Chẳng lẽ ta đoán sai, bọn họ không phải đang chơi Đầu Hồ mà là chơi một trò chơi gì đó ta không biết?

“Kim Nhân” vốn đang cười to, nhưng thấy thẻ ném của Vương Tuyệt Chi chuyển hướng, lập tức ngậm miệng lại, không cười nữa.

Nguyên lai lọ đồng rơi xuống được một nửa đường thì thẻ ném cũng đã đi được nửa đường. Đột nhiên lọ đồng lại chuyển hướng bay về phía tây, hơn nữa bay nhanh hơn trước thập bội! Hiển nhiên lọ đồng khi bay đã ẩn chứa nội kình, rơi xuống nửa đường, có thể chuyển hướng. Điều này chứng tỏ người ném lọ đã vận dụng kình lực trên tay đến mức chí xảo chí diệu, đạt đến hóa cảnh.

Tuy nhiên Vương Tuyệt Chi vẫn nhìn rõ được tiên cơ, nhìn thấu được thủ pháp ném lọ đồng của Kim nhân, lọ đồng sẽ di chuyển theo hướng trước đông sau tây, để che mắt hắn. Lọ đồng chuyển hướng, bay về hướng Tây với tốc độ nhanh hơn trước, đương nhiên sẽ vượt mặt thẻ ném.

Lọ đồng đi một đoạn nữa thì hết lực, nhưng thẻ ném thì vẫn đi với tốc độ như cũ, quả nhiên là xuyên qua miệng, rơi vào trong lọ.

Vương Tuyệt Chi lúc này mới cười rộ kên, Cung Chân cũng vỗ tay tán dương:

- Vương đại ca, tuyệt kỹ đầu hồ quả nhiên tinh diệu!

Thẻ ném tiến vào lọ đồng, xoay tròn một vòng, đột nhiên từ miệng lọ bắn ngược ra lại.

Kim nhân cười to nói:

- Ta đã sớm nói, ngươi không thể thắng được ta!

Nguyên lai hắn đã sớm thiết kế “từ thiết”(2) trong lọ đồng để thủ thắng Vương Tuyệt Chi. Mặt trước từ thiết sinh ra lực hút, mặt sau sinh ra lực đẩy. Hắn dùng mặt sau từ thiết, gắn nơi đáy bình, đương nhiên khi thẻ sắt tiến vào sẽ bị đẩy bật ra. Thẻ ném bằng sắt thật ra rất ít người sử dụng, người bình thường chơi đầu hồ đều dùng thẻ ném bằng trúc. Vương Tuyệt Chi cầm thẻ sắt thấy nặng, lại nghĩ chỉ cần điều chỉnh lực đạo nhiều hơn một chút sẽ không có vấn đề gì. Ai ngờ lại rơi vào “bẫy” của Kim nhân.

Vương Tuyệt Chi không hề hoảng hốt, đứng dậy, ngón cái và ngón giữa kẹp sẵn thẻ ném búng ra. Thẻ ném bay nhanh như chớp, “coong” – một thanh âm trong trẻo vang lên – thẻ ném đã xuyên thủng đáy lọ, mang theo lọ đồng ghim chặt vào một thân cây. Từ thiết trong lọ không ngừng phát ra lực đẩy, làm cho lọ đồng không ngừng chấn động, phát ra thanh âm ong ong.

Kim nhân nhếch miệng cười mỉa mai, nói:

- Vương công tử, ngươi đã thua, sao lại đem lọ đồng của ta trút giận?

Vương Tuyệt Chi nhìn hắn, thản nhiên nói:

- Không, ngươi thua mới đúng.

Kim nhân ngạc nhiên nói:

- Ngươi rõ ràng phải ném lần thứ hai mới lọt vào lọ, còn muốn thắng? Đường đường là Lang gia cuồng nhân Vương công tử, thua rồi lại định cãi chày cãi cối sao? Nếu truyền ra ngoài nhất định sẽ bị giang hồ chê cười.

Cung Chân nhịn không được, vội chen vào:

- Không đúng, chuyện này do ngươi an gian trước…Lọ đồng của ngươi…. – Chạy đến, vươn tay lấy lọ đồng xuống, chỉ vào miệng lọ nói:

- Chỗ này đã được ngươi gắn thêm từ thiết, không phù hợp với quy củ của trò chơi.

Kim nhân chăm chú nhìn hắn, hỏi:

- Ngươi là Cung Chân?

Cung Chân đáp:

- Không sai, ngươi là ai?

Vương Tuyệt Chi cười nói:

- Cung huynh đệ, để ta giới thiệu. Vị nhân huynh cả người toàn là vàng này, chính là Đông Hải Kim Vương Kim Quý Tử tiên sinh ……..

Cung Chân và Vương Tuyệt Chi ở chung với nhau hơn mười ngày, đã được Vương Tuyệt Chi đem chuyện võ lâm cố sự, danh nhân đương thời kể cho hắn nghe, hiểu biết không còn nông cạn như lúc mới đến Thanh Hà nữa. Cũng đã nghe qua vị đại thương nhân trữ vàng tại hải ngoại này. Người này vốn tên là Điền Sùng, nhân thời Bát Vương làm loạn, tích trữ hàng hóa, sau đó lại bán ra với giá thật cao, phát tài, điên cuồng thu gom hoàng kim trong thiên hạ, trở thành Kim vương, thậm chí còn cải họ thành họ Kim, cải tên thành Quý Tử, trở thành một người Kim Quý Tử.

Cung Chân cười lạnh nói:

- Đông Hải Kim Vương thì sao? Không lẽ người nhiều vàng thì lại có thể trí trá, vô lại, ăn gian?

Hắn thấy Vương Tuyệt Chi phải ném ra hai lần, đương nhiên là do Kim Quý Tử gian xảo bố trí trước, nên muốn cãi lại, vãn hồi thế cục cho Vương Tuyệt Chi.

Kim Quý Tử thản nhiên nói:

- Lọ đồng để ném luôn luôn khác nhau, trước giờ vẫn như thế, tại sao lại nói ta gian trá?

Cung Chân đang định phản bác thì Vương Tuyệt Chi đã ngắt lời:

- Đúng vậy, lọ đồng của Kim tiên sinh rất đúng với quy củ, tuyệt không thể nói là gian trá được.

Kim Quý Tử không thể ngờ đến Vương Tuyệt Chi lại sảng khoái như thế, đắc ý nói:

- Vương công tử, ngươi mặc dù thua nhưng cũng rất quân tử, không hổ là nhất đại nhân kiệt.

Vương Tuyệt Chi nhìn bản mặt đáng ghét của Kim Quý Tử, lạnh lùng nói:

- Ta không có thua, ngươi mới là người thua cuộc.Kim Quý Tử nhảy lên chồm chồm, giận dữ nói:

- Cái gì? Ngươi lại muốn quỵt ta sao?

Vương Tuyệt Chi nói:

- Kim tiên sinh, ta muốn kể cho ngươi nghe một câu chuyện xưa. Thời Vũ Đế có một vị cao thủ đầu hồ tên là Quách Xá Nhân.

Kim Quý Tử nghe đến ba chữ “Quách Xá Nhân” thì trong lòng chấn động, thầm nghĩ:

- Ngốc thật, tại sao lúc trước ta không nghĩ đến người này nhỉ?

Vương Tuyệt Chi lại nói tiếp:

- Sử Ký đã ghi lại, Quách Xá Nhân một lần biểu diễn đầu hồ trước Hán Vũ Đế, lọ đồng sau khi tung lên thì liên tục ném ra một trăm thẻ. Chỉ cần lọ đồng chưa rơi xuống đất mà thẻ ném lọt vào trong lọ thì vẫn được tính là trúng. Quy củ này đã được Hán Vũ Đế kim khẩu thừa nhận, làm sao sai được, có đúng không?

Kim Quý Tử nhất thời ngọng miệng, không sao phản bác được, chỉ “hừ” một tiếng nói:

- Không cần ngụy biện, ván này tính cho ngươi thắng.

Vương Tuyệt Chi cười khì, nói:

- Vậy ván tiếp theo sẽ do ta tung lọ, ngươi ném thẻ. Ngươi đã thua một ván, nếu ván này ta lại thắng thì xem như chuyện cá cược của chúng ta đã ngã ngũ.

Kim Quý Tử nói:

- Lần đánh cược này, nếu thua ta cũng cam tâm tình nguyện. – Bàn tay chớp động, đã nhón lấy một thẻ ném.

Hắn đương nhiên là dùng thẻ ném bằng trúc.

Cung Chân thầm nghĩ:

- Thì ra là bọn họ chơi đầu hồ để đánh cuộc. Cũng không biết biết bọn họ đánh cuộc thứ gì? – Cung Chân mặc dù không đoán ra được hai người đánh cược thứ gì nhưng hắn biết vật đánh cuộc giữa Lang gia cuồng nhân và Kim vương dám chắc sẽ là một bảo vật có giá trị liên thành.

Vương Tuyệt Chi cười một cách quỷ dị, đoạn nói:

- Ta ném! – Cánh tay vung ra, lọ đồng như điện xạ bắn ra.

Kim Quý Tử quát:

- Trúng!

Thẻ trúc rời tay hắn lao đi.

Trúc thẻ bay ra, phá không, rít lên những tiếng “vù vù”, bất quá vẫn chậm hơn lọ đồng của Vương Tuyệt Chi một chút, khoảng cách giữa lọ đồng và thẻ trúc ngày càng xa. Hơn nữa lọ đồng càng bay càng mạnh mẽ, thế không hề suy giảm, thẻ trúc thì lại từ từ suy yếu, mắt đã thấy không cách nào đuổi kịp lọ đồng.

Vương Tuyệt Chi ném ra cú này đã tính toán được nội lực Kim Quý Tử kém hắn, thẻ trúc tuyệt không thể nào đuổi theo kịp lọ đồng.

Lọ đồng bay như lưu tinh, chớp mắt đã rơi vào nương dâu phía sau nhà tranh. Một gã đại hán phía sau Kim Quý Tử vội chạy vào nương dâu.

Vương Tuyệt Chi mỉm cười nói:

- Kim tiên sinh, ván này e rằng ngươi lại thua.

Kim Quý Tử so với Vương Tuyệt Chi thì còn nở một nụ cười sảng khoái hơn nhiều, đắc ý nói:

- Chưa chắc.

Đột nhiên đại hán từ nương dâu đi ra, trong tay cầm lọ đồng, trong lọ quả nhiên cắm một thẻ trúc.

Cung Chân chợt hiểu ra, reo lên:

- Thẻ trúc là do thuộc hạ của ngươi bỏ vào lọ đồng!

Kim Quý Tử nói:

- Cung tiên sinh, xin mời ngươi nói chuyện cẩn thận một chút, không được bêu xấu danh dự của ta. Ngươi có chứng cớ chứng minh thuộc hạ của ta bỏ thẻ trúc vào lọ đồng hay không? Ngươi có thấy tận mắt hay không?

Cung Chân giải thích:

- Trúc thẻ của ngươi yếu như vậy, căn bản không thể đuổi theo kịp lọ đồng để mà rơi vào trong được.

Kim Quý Tử nhếch môi nói:

- Nội lực của ta quán chú trong thẻ trúc đã được vận dụng cực kỳ xảo diệu, ngươi là một gã không hiểu nội lực, làm sao hiểu được nguyên ủy bên trong?

Cung Chân nhất thời cứng miệng, không thể biện bác được. Hắn đúng là không hiểu nội lực, sao có thể nói đông nói tây?

Kim Quý Tử thản nhiên nói:

- Vương Tuyệt Chi, ván này là ngươi thua.

Vương Tuyệt Chi thở dài nói:

- Kim tiên sinh nếu cứ kiên quyết muốn ta thua ván này thì tại hạ cũng không dám không thua.

Kim Quý Tử cười ha hả, bỗng dưng ném ra lọ đồng, nói:
- Ván thứ ba, ngươi là người ném thẻ.

Kim Quý Tử đã tính toán cực kỳ kỹ lưỡng, ném ra lọ đồng xong mới nói. Nói xong thì lọ đồng đã từ không trung rơi tự do xuống đất, tốc độ rơi xuống so với tốc độ ném ra thì còn nhanh hơn gấp mấy lần.

Lọ đất trong nháy mắt đã rơi xuống đất, nhưng trong tay Vương Tuyệt Chi vẫn chưa có thẻ ném – Trong tay hắn đều là thẻ ném bằng sắt.

Vương Tuyệt Chi vươn người dài ra, lấy đi một thẻ trúc trước người Kim Quý Tử. Hắn và Kim Quý Tử cách xa nhau sáu thước, cú “vươn người” này như thế nào có thể lấy được vật trước mặt đối phương, thật sự là không ai có thể lý giải nổi!

Hắn lấy được thẻ trúc, lập tức ném ra, thế như thiểm điện, phát sau mà đến trước, hạ sát mặt đất, trước khi lọ đồng rơi xuống, thẻ trúc xoay một cái, đang từ phương ngang bỗng dựng thẳng lên, vừa vặn đón lọ đồng rơi xuống cắm vào thẻ trúc.

Cung Chân vỗ tay, nhảy cẫng lên khen hay, ai ngờ lọ đồng trước khi cắm vào thẻ trúc lại vỡ vụn ra từng mảnh, đương nhiên không thể cắm vào trúc thẻ.

Kim Quý Tử quay sang hỏi Vương Tuyệt Chi:

- Thẻ trúc của ngươi có lọt vào lọ đồng không?

Vương Tuyệt Chi đáp:

- Không.

Kim Quý Tử lại hỏi:

- Vậy ván này ai thắng?

Vương Tuyệt Chi đáp:

- Ngươi.

Kim Quý Tử nhìn chằm chằm Vương Tuyệt Chi một lúc lâu, lại nói:

- Đánh cuộc đã thua, ngươi đồng ý với điều kiện của ta?

Vương Tuyệt Chi khẳng khái nói:

- Đúng.

Kim Quý Tử mỉm cười, nhìn Vương Tuyệt Chi nói:

- Đa tạ Vương công tử. – Cười to ba tiếng, phi thân đi khỏi, bỏ lại năm rương vàng, hơn nữa cũng không hề thèm để ý đến mười tên thuộc hạ của mình ở lại.

Mười tên đại hán cũng không đi theo Kim Quý Tử, tiếp tục đứng im, dường như không biết đến mọi chuyện vừa phát sinh.

Vương Tuyệt Chi nhặt thẻ trúc lên, không ngừng than:

- Thua thì làm sao bây giờ?

Cung Chân từ trước đến giờ chưa từng bắt gặp Vương Tuyệt Chi than thở như vậy, thầm nghĩ:

- Vương đại ca cuồng nhân như vậy mà lúc này cũng biết đến phiền não, rốt cuộc là thua cái gì? – Nén không được tò mò, hỏi:

- Vương đại ca, huynh thua hắn cái gì vậy?

Vương Tuyệt Chi chỉ năm rương vàng, thở dài nói:

- Ta thua hắn thì phải tiếp nhận năm cái rương này.

Cung Chân nghe xong những lời này, lập tức muốn nhảy dựng lên:

- Cái gì? – Gã kia vừa rồi sử hết gian kế để thắng Vương Tuyệt Chi là vì muốn Vương Tuyệt Chi nhận lấy năm cái rương vàng này?

Cung Chân tò mò bước đến, mở rương ra. Hắn không có nội lực, mở được nắp rương, cũng phải hì hục một lúc mới thành công.

Cung Chân nói:

- Vương đại ca, trong này không có gì hết.

Vương Tuyệt Chi lắc đầu nói:

- Cái rương được làm bằng vàng đã đủ chết người rồi, còn muốn có vật gì bên trong nữa?

Cung Chân ngẫm nghĩ, nói:

- Cũng có đạo lý.

Hắn thấy Vương Tuyệt Chi mặt mũi rầu rĩ, nén không được, liền hỏi:

- Huynh thua thì được năm cái rương vàng, nếu huynh thắng thì sao?

Vương Tuyệt Chi nói:

- Nếu ta thắng thì Kim Quý Tử sẽ mang năm rương vàng này đi, không làm phiền ta nữa.

Cung Chân há hốc mồm kêu lên:

- Đây cũng có thể xem là điều kiện, là đánh cuộc?

Vương Tuyệt Chi thu hồi lại vẻ mặt sầu khổ của mình, nghiêm mặt nói:

- Cung huynh đệ, ngươi có điều không biết. Kim Quý Tử đã từng cứu mạng một vị bằng hữu của ta. Bây giờ nếu hắn có việc nhờ ta, ta cũng không thể từ chối. Bất quá yêu cầu lần này của hắn lại quá khó.

Cung Chân nói:

- Cho nên hắn dùng năm cái rương vàng này làm thù lao?

Vương Tuyệt Chi cười khổ nói:

- Đúng là vậy. Ngươi nghĩ rằng ta thanh cao đến mức vàng cũng không thích ư?

Cung Chân cũng cười khì nói:

- Đệ thiếu chút nữa đã nghĩ như vậy. Tưởng rằng huynh là Lang Gia Cuồng Nhân, không cần ăn uống, ngủ nghỉ như phàm nhân. Hà hà, cuối cùng huynh cũng phải cần tiền.

Vương Tuyệt Chi thở dài nói:

- Đáng tiếc là đám gia nhân của ta đã sớm bỏ ta đi, ta lại nay đây mai đó, ngày ngày đều cần phải tiêu xài. Bản tính ta lại tiêu xài rất hoang phí, không thể không cần kim tiền được. Kim Quý Tử biết ta cần ngân lượng nên lấy vàng làm mồi câu, nhử ta làm việc cho hắn.

Cung Chân nhịn không được lại hỏi:

- Huynh vừa muốn lấy vàng của hắn, vừa muốn từ chối giúp hắn nên chơi đầu hồ để quyết định việc này?

Vương Tuyệt Chi gật đầu:

- Đúng.

Cung Chân ngẫm nghĩ, nói:

- Thế thì huynh cũng chưa chắc đã thật sự cần tiền.

Vương Tuyệt Chi nhìn hắn nói:

- Ngươi chưa từng nghe nói qua sao? “Người không vì mình, trời tru đất diệt, cũng như đạo lý của càn khôn, trong là hình vuông, ngoài là hình tròn, tích tiền như núi, tiêu tiền như nước. Mất tiền sẽ trở nên yếu nhược, có tiền sẽ trở nên mạnh mẽ, không tiền sẽ như không cánh mà bay, không chân mà chạy, cho dù là mở miệng cũng khó. Tiền nhiều luôn được ưu tiên, tiền ít luôn phải xếp hàng. Nhiều tiền là “vua” là “trưởng”, ít tiền là “thần” là “phó”. Vua, trưởng luôn sung sướng. Thần, phó luôn khổ sở. Tiền nhiều có thể biến nguy thành an, biến chết thành sống lại. Người giàu sang có thể sai người nghèo khó. Chiến tranh không có tiền thì không thể thắng được, khủng hoảng không tiền không giải quyết được, không biết mà không có tiền thì mãi cũng không thể biết được. Có tiền có thể sai khiến ma quỷ xay thóc. Tiền cũng quan trọng như tính mạng vậy. Ta đương nhiên phải cần tiền chứ!

Nói được một nửa thì Cung Chân đã cười rũ ra, nhưng Vương Tuyệt Chi lại hết sức nghiêm trang, khóe miệng cũng không hề lộ ra nửa nụ cười.

Cung Chân cười xong, ôm bụng cho khỏi đau, hỏi:

- Kim Quý Tử cuối cùng muốn huynh giúp hắn làm gì?

Vương Tuyệt Chi hỏi ngược lại:

- Ngươi đã từng nghe qua Khương Nhân đảng chưa?

Chú thích:

(1): Đầu hồ là tên gọi một trò chơi. "Đầu" nghĩa là "ném" và "hồ" là "cái bình". Người chơi chỉ việc ném những mũi tên lọt vào miệng chiếc bình làm bằng sứ hay bằng pháp lam .

(2): nam châm.

Quyển 3 - Chương 9: Chân nhân

Cung Chân không trả lời, Vương Tuyệt Chi tiếp tục giải thích:

- Khương tộc nguyên xuất phát từ Miêu tộc, sống tại vùng Tây Vực. Thời Ân, Chu gọi là Tây Vực, bây giờ chia ra thành Lũng Hữu, Thiên Thủy, Kim Thành và một dãy An Lang. Thời tiền Hán, Hậu Hán đã phái Trương Khiên, Ban Siêu trấn thủ ở đó.

- Khương nhân là giống người man di mọi rợ, lấy họ mẹ làm họ, lấy tên cha làm tên. Nếu cha chết thì sẽ lấy thê tử của cha làm vợ, nếu huynh trưởng chết thì lấy chị dâu làm vợ. Vì vậy Khương tộc không hề có quả phụ. Tính cách của bọn họ hung hãn, hiếu chiến thành tính, rất coi trọng anh hùng.

Cung Chân ngắt lời:

- Chẳng phải cũng giống tình thế hiện nay của Trung Quốc sao?

Vương Tuyệt Chi gật đầu:

- Ngoại trừ giết người phải đền mạng ra thì bọn họ không hề có luật pháp. Khương nhân vũ dũng, xem cái chết trên chiến trường là vinh quang, bị bệnh mà chết xem là không may, bọn họ lại có thể sống trong những điều kiện khắc nghiệt nhất, ngay cả nữ nhân vừa sinh xong cũng không hề e ngại phong tuyết.

Cung Chân nghe vậy, nói:

- Đại ca là người Hán, đương nhiên không biệt cuộc sống dã ngoại của người Hồ khổ sở thế nào. Huynh tưởng bọn họ không sợ phong tuyết ư? Chỉ là vì bọn họ ở nơi man hoang, còn có nhiều thứ đáng sợ hơn phong tuyết nhiều.

Vương Tuyệt Chi im lặng một lát, đáp:

- Ngươi nói cũng đúng. Đến thời Hậu Chu, Tây Khương nhiều phen làm loạn, đại chiến nhiều phen với người Ân, người Chu, có thắng có bại, bởi vậy mới có câu nói “ngoại trừ rợ Khương, ai chẳng cống nạp, ai chẳng chầu vua”.

Đến thời Xuân Thu, tại nước Tần có một gã nô lệ người Khương tên là Vô Dặc Viên Kiến. Hắn ở nước Tần nhiều năm, sau đó trở về tộc, đem văn minh của người Tần dạy cho Khương nhân. Từ đó Khương nhân mới biết cách trồng trọt, chăn nuôi, Khương nhân sau đó thờ Vô Dặc Viên Kiến như tổ tiên của mình vậy.

Cung Chân chen vào:

- Cũng giống như người Hán xưng là tử tôn của hoàng đế thôi.

Vương Tuyệt Chi gật đầu nói tiếp:

- Đúng là như vậy. Khương tộc bây giờ chia làm tám mươi chín bộ tộc, nhỏ có, lớn có, tộc lớn hơn mười vạn người, tộc nhỏ hơn ngàn người, nhân số có tăng có giảm, thịnh suy vô thường. Bọn họ hoặc tụ cư trên đất người Hán, hoặc tụ cư tại vùng Lũng Hữu, Tây Vực, độc lập một phương, đối đầu với triều Hán. Đến thời Hậu Hán, triều chính hủ bại, quan lại phóng túng, áp bức, giết chóc Khương nhân. Thiêu Đương, Ngô Lương, Lặc Tả, Phong Dưỡng, Mê Đường, Thiêu Hà, Đương Tiên, Điền Linh, Tham Lang, Tiên Linh, Lao Khương, Lang Mạc, Chung Khương….các tộc này đồng thời nổi loạn, tử chiến với Hán nhân, có thắng có thua, kéo dài hơn một trăm năm, sau đó bị Hán quân đánh bại. Từ đó về sau Khương, Hán kết thành thâm thù không thể hóa giải được.

- Loạn Bát vương nổi lên, kế tiếp là loạn Ngũ Hồ, Khương nhân quật khởi. Lúc đó có một gã Khương nhân đã nói rõ, Khương nhân khi nào chưa lập quốc thì ngày đó người Khương vẫn bị khinh thường, cho dù là Hán nhân hay người Hung Nô thống trị phương Bắc cũng đều như vậy. Gã Khương nhân này hiệu triệu chư tộc người Khương, chống lại người Hán, chống lại Hung Nô, lập nên Khương Nhân đảng như ngày hôm nay.

Nói tới đây, trong mắt Vương Tuyệt Chi hiện ra vẻ bội phục:

- Khương Nhân đảng thành lập chưa được một năm nhưng đã thu về bảy châu vùng Lũng Hữu, hiệu triệu được mười bảy vạn Khương nhân từ ba mươi bảy bộ tộc. Người sáng lập quả thực là bậc hùng tài cái thế, có một không hai trên đời.

Cung Chân hỏi:

- Hắn tên gì?

Vương Tuyệt Chi chậm rãi giải thích:

- Hắn và Thạch Lặc được tôn xưng là hai vị đại anh hùng thời nay – Mê Tiểu Kiếm!

Cung Chân ngơ ngẩn, thầm nghĩ:

- Mê Tiểu Kiếm, không biết hắn là một vị anh hùng như thế nào?

Vương Tuyệt Chi lại nói:

- Nghe nói người này ôm chí lớn, có khí độ của tam vương ngũ đế, người đương thế không ai sánh bằng. Ta nhất định phải gặp được hắn một lần mới cam lòng.

Cung Chân lại hỏi:

- Kim Quý Tử muốn huynh làm việc cho hắn có quan hệ gì đến Mê Tiểu Kiếm và Khương Nhân đảng không?

Vương Tuyệt Chi rầu rĩ trả lời:

- Ta nhận của Kim Quý Tử năm rương hoàng kim, phải vận chuyển cho hắn năm mươi xe lương thực đến Thiên Thủy, tiếp ứng lương thảo cho Khương Nhân đảng.

Cung Chân không rõ, hỏi lại:

- Đại ca nói sao?

Vương Tuyệt Chi giải thích:

- Kim Quý Tử là đại thương nhân, cái gì cũng có thể mua, cái gì cũng có thể bán.Nghe nói ngay cả cha, mẹ, vợ, hắn cũng từng bán, chuyện này không biết là thật hay giả. Lần này hắn làm một chuyến buôn bán lớn với Mê Tiểu Kiếm, chính là vận chuyển năm mươi xe lương đến Thiên Thủy.

Cung Chân lẳng lặng nghe hắn nói.

Vương Tuyệt Chi lại giải thích tiếp:

- Mê Tiểu Kiếm đã tuyên bố muốn thành lập vương quốc của riêng người Khương. Thiên hạ quần hùng Lưu Thông, Tư Mã Duệ, Lý Hùng, Đoạn Thất Đan, thậm chí các tộc người biên ngoại như Hung Nô, Đột Quyết đều không muốn điều này xảy ra, tất cả đều muốn giết hắn mới can tâm. Ngay cả Hiên Viên Long của Sát Hồ thế gia cũng xem hắn là đại địch lớn nhất của mình, trong Ngũ Bá của Sát Hồ thế gia đã có hai người làm đốc quân tại Lũng Hữu, thề phải giết bằng được Mê Tiểu Kiếm, tiêu diệt Khương Nhân đảng mới cam tâm.

Cung Chân kinh hãi:

- Vương đại ca, huynh muốn vận lương đến Lũng Hữu, chẳng phải sẽ gặp phải vô số khó khăn, trở ngại sao?

Vương Tuyệt Chi cười khổ nói:

- Nào chỉ là khó khăn trùng trùng, phải gọi là “đưa dê qua miệng tám hổ”, cửu tử nhất sinh. Nếu không thì tên Kim Quý Tử keo kiệt kia sao chịu trả cho ta năm rương hoàng kim làm thù lao?

Hắn ngừng lại một chút, lại nói:

- Kim Quý Tử trong vụ mua bán này đã nhận được lợi ích không nhỏ, nếu không thì hắn đã biết rõ nguy hiểm, sao vẫn dám nhận vụ mua bán này? Mê Tiểu Kiếm lại không tiếc tiền của để giao dịch với Kim Quý Tử chuyển lương. Có thể thấy được tình huống của Thiên Thủy giờ đây hết sức nguy ngập, chỉ sợ đã ở thời khắc ngàn cân treo sợi tóc.

Cung Chân vội la lên:

- Nếu chuyến đi này quá nguy hiểm thì nên làm thế nào?

Hắn không dám khuyên Vương Tuyệt Chi bỏ cuộc, bởi vì hắn biết Vương Tuyệt Chi một khi đã đáp ứng chuyện gì, cho dù phải chết một ngàn lần cũng không hối hận.

Vương Tuyệt Chi mỉm cười nhưng không trả lời.

Cung Chân đột nhiên hiểu ra, nói:

- Huynh vừa rồi là cố ý thua Kim Quý Tử. Huynh căn bản đã có ý giúp hắn.

Vương Tuyệt Chi thản nhiên nói:

- Ta và Kim Quý Tử cũng không phải thâm giao chí cốt, sao lại phải giúp hắn? Tuy nhiên Mê Tiểu Kiếm là anh hùng cái thế, ta muốn gặp hắn một lần.

Cung Chân hoảng sợ, nói:

- Huynh vì muốn gặp Mê Tiểu Kiếm mà chịu nguy hiểm vận lương đến Lũng Hữu?

Vương Tuyệt Chi cười lớn:

- Đừng quên ta là Lang gia cuồng nhân!

o0o

Mười tên kim giáp hán tử do Kim Quý Tử lưu lại cho Vương Tuyệt Chi sai khiến, thân thủ đều không tệ. Cầm đầu là một đại hán vạm vỡ, dũng mãnh tên là Hướng Trung

Mặt sau gian nhà tranh là một nương dâu, phía trước là từng cánh đồng lúa nối tiếp nhau, bên cạnh đồng lúa chính là đại đạo. Năm mươi lăm cỗ xe lớn, năm mươi lăm xa phu đã sớm chờ sẵn tại đây. Trong đó năm mươi xe chở lương thực, năm xe chở người. Cỗ xe Vương Tuyệt Chi ngồi, đương nhiên là cỗ xe được trang hoàng hoa lệ nhất.

Kim Quý Tử đã nói qua trong vòng mười ngày phải vận chuyển được năm mươi xe lương này đến Thiên Thủy, thời gian không phải là nhiều. Vương Tuyệt Chi cũng không dám chậm trễ nửa khắc, nhanh chóng thu thập hành trang, khởi hành.

Hắn đi đến cỗ xe lớn, thấy Cung Chân cũng đi theo sau, liền quay lại hỏi:

- Ngươi tiễn ta đi?

Cung Chân lắc đầu:

- Không, đệ đi với huynh đến Thiên Thủy.

Vương Tuyệt Chi nhìn chằm chằm hắn:

- Ngươi không sợ chết?

Cung Chân đáp:

- Chết đương nhiên là phải sợ. Nhưng đệ muốn thành danh, lại muốn mạo hiểm, hơn nữa lo lắng huynh một mình đến Thiên Thủy. Cho nên sợ chết cũng phải đi với huynh.

Nếu là Thạch Hổ thì sẽ cương quyết không cho Cung Chân đi theo, tránh để Cung Chân chết nơi hang hùm miệng sói nhưng Vương Tuyệt Chi chính là cuồng nhân Vương Tuyệt Chi, hắn huýt sáo ba tiếng, vỗ vai Cung Chân, cười nói:

- Ngươi đúng là hảo bằng hữu. Được, ta với ngươi sẽ cùng nhau đi đến Thiên Thủy. Nhưng nếu trên đường đi, ngươi bất hạnh bị chiến thương chiến tử, khi đó quỷ hồn của ngươi đừng tìm ta tính sổ là được.

Cung Chân hớn hở đáp:

- Đương nhiên.

Vương Tuyệt Chi nghiêm mặt, nói:

- Còn nữa, ta không có bắt ngươi đi theo, là ngươi tự nguyện đi theo. Bởi vậy năm rương hoàng kim ta sẽ không chia cho ngươi, nửa cái cũng không chia.

Cung Chân mỉm cười nói:

- Đúng, đúng.

Hai người đang muốn lên xe, đã thấy Tuệ Nhi thu thập một túi quần áo, chạy đến, kêu lên:

- Công tử, chờ Tuệ Nhi với.

Cung Chân lấy làm lạ, hỏi:

- Tuệ Nhi, ngươi cũng muốn đi?

Hai khóe mắt Tuệ Nhi đỏ ửng như khóc, nói:

- Công tử, chẳng lẽ người bỏ lại Tuệ Nhi? Người đi đâu thì Tuệ Nhi cũng phải đi theo, hầu hạ công tử.

Cung Chân ân cần nói:

- Tuệ Nhi, chuyến đi này cực kỳ nguy hiểm, tốt hơn là ngươi không nên đi theo.

Tuệ Nhi kiên quyết lắc đầu:

- Tuệ Nhi không sợ nguy hiểm.

Vương Tuyệt Chi ngồi trên xe, cười nói:- Cung huynh đệ, ta không sợ ngươi đi theo ta mạo hiểm, ngươi lại sợ tiểu nha đầu này đi theo ngươi nguy hiểm, thiên hạ có đạo lý này hay sao? Ta nói cho ngươi biết, nếu ngươi không muốn nàng ta đi theo ngươi, ta cũng không cho ngươi đi theo ta.

Cung Chân đỏ mặt, không cách nào nói được nữa.

Tuệ Nhi thấy vẻ mặt của Cung Chân, trong lòng vui mừng, nhìn Vương Tuyệt Chi nói:

- Vương công tử, đa tạ người vì Tuệ Nhi lên tiếng. – Nàng lại quay sang hỏi Cung Chân – Công tử, bây giờ Tuệ Nhi đã có thể lên xe chưa?

Vương Tuyệt Chi như cười như không, nói:

- Các ngươi không cần phải đi nữa.

Cung Chân ngớ người, hỏi:

- Cái gì? Huynh đã thay đổi chủ ý?

Vương Tuyệt Chi trả lời:

- Chủ ý không đổi nhưng chúng ta không đi được.

Cung Chân đang muốn hỏi Vương Tuyệt Chi, đột nhiên hắn cũng hiểu ra.

Bốn phía vang lên tiếng vó ngựa “rầm rập”, chấn động đại địa, cát đá bụi mù, phảng phất như có trên vạn kỵ binh đồng thời tiến đến.

Cung Chân hỏi:

- Vương đại ca, là nhân mã của ai, bọn họ đến làm gì?

Vương Tuyệt Chi trả lời một câu rất mơ hồ:

- Họ đến mời chúng ta ăn cơm uống rượu.

Cung Chân thầm nghĩ, chợt hiểu ra Vương Tuyệt Chi nói đùa, vô luận thế nào cũng không thể có chuyện tốt như vậy. Huống chi nơi đây là lãnh địa của Lưu Thông, ngoại trừ bộ hạ, quân đội của hắn thì còn ai có thể đến đây nữa?

Đại quân dũng mãnh tiến đến như rồng như hổ, chỉ thấy bốn phía đen kịt người ngựa, sợ rằng phải đến một, hai vạn người, hộ tâm kính sáng lóa, đội ngũ chỉnh tề, tinh kỳ rực rỡ, binh lính hoặc cầm binh khí, hoặc giương cung chĩa về phía đám người Vương Tuyệt Chi. Cho dù bọn họ có bản lĩnh bằng trời thì cũng không thể tránh được vô số cung thủ công kích.

Lúc này tinh kỳ rẽ làm đôi, một lá đại kỳ có thêu chữ “Hán” thật to tiến lên, quả nhiên là quân đội của Lưu Thông, bên cạnh lá đại kỳ là một lá cờ khác, trên có thêu chữ “Thạch”, vị tướng quân dẫn đầu chính là Thạch Hổ.

Vẻ mặt Thạch Hổ vẫn tái nhợt, hiển nhiên thương thế chưa hoàn toàn khôi phục.

Cung Chân vui vẻ nói:

- Thạch tướng quân, nguyên lai là huynh.

Thạch Hổ quát:

- Trên chiến trường không có chỗ cho giao tình. Cung Chân, ngươi câm miệng lại.

Vương Tuyệt Chi thấy thế lên tiếng:

- Nếu trên chiến trường đã tuyệt giao, vì sao Cung Chân phải nghe lời ngươi, im mồm?

Thạch Hổ đáp:

- Hay cho miệng lưỡi Vương Tuyệt Chi. Ngươi vận lương cho Mê Tiểu Kiếm, bổn tướng quân đương nhiên phải khiến cho ngươi vạn tiễn xuyên tâm. Nhưng niệm tình cố nhân, nếu như các ngươi bỏ lại xe lương, bổn tướng quân sẽ miễn cho các ngươi tội chết!

Vương Tuyệt Chi thản nhiên đáp:

- Chiến trường không có giao tình, ngươi cần gì phải niệm tình cố nhân? Chi bằng mau phóng tiễn. – Hắn vừa nói, cũng không cần quay đầu ra sau, thủ chỉ vươn ra sau, điểm vào huyệt đạo Cung Chân và Tuệ Nhi.

Hắn nắm lấy hai người, phát lực, ném đến Thạch Hổ, kêu lên:

- Bắt lấy!

Thạch Hổ đã sớm đoán được hành vi này, song chưởng bắt lấy hai người, giao cho hộ vệ bên cạnh, nói:

- An trí cho bọn họ thật tốt, dùng thượng lễ để đối đãi!

Hộ vệ vâng mệnh lui ra sau.

Thạch Hổ lại nói:

- Vương Tuyệt Chi, ngươi giao Cung Chân cho ta, ý muốn tử thủ cùng xe lương?

Vương Tuyệt Chi đáp:

- Một lời của quân tử nặng tựa thiên kim. Ta đã đáp ứng người ta, nhất định thực hiện, trừ phi ta chết.

Hắn đứng giữa Hướng Trung và một tên kim giáp võ sĩ, đứng chắn trước mặt xa phu, hiển nhiên có ý cùng bọn chúng đồng sanh cộng tử.

Thạch Hổ cười lạnh:

- Ngươi đã muốn chết, ta há lại khách khí. – Lệnh kỳ phất xuống, ngàn mũi tên đồng thời bắn ra.

Song chưởng Vương Tuyệt Chi khua thành một vòng tròn, kình khí bạo phát, trong phạm vi ba thước, không một mũi tên nào đến gần được hắn.

Nếu muốn đối phó với hạng cao thủ như Vương Tuyệt Chi thì phải dùng liên châu tiễn. Lớp cung thủ thứ nhất bắn xong, lớp cung thủ thứ hai trám vào, lớp cung thủ thứ hai bắn xong, lớp cung thủ thứ nhất lại trám vào, như vậy có thể bắn liên tục, cứ như vậy, cho dù ngươi có bản lĩnh cao siêu đến đâu thì cũng không thể chạy thoát, chỉ có cách đứng một chỗ hứng mưa tên.

Bất quá cung thủ của Thạch Hổ bắn xong một đợt thì không thấy tiếp tục bắn nữa.

Vương Tuyệt Chi quay đầu lại nhìn, thấy mọi người đều không có một ai trúng tên, trên mặt đất lại đầy tên, nhưng đầu mũi tên đều đã bị bẻ gẫy, không thể gây tổn thương được.

Thạch Hổ quát:

- Trận tên này đã được bẻ gẫy mũi, ta trả lại cho ngươi một mạng ngày đó ngươi cứu ta tại Thôi phủ. Hôm nay mạng đã hoàn mạng, ta với ngươi không ai nợ ai.

Vương Tuyệt Chi đáp:

- Ngày đó ta cũng không phải cố tình cứu ngươi. Ta lúc đó chỉ muốn cứu Cung huynh đệ và ba nữ nhân mà thôi.

Hắn biết quan hệ của Thạch Hổ và Trương Tân như thế nào, ở đây chắc chắn có không ít thuộc hạ của Thạch Hổ thân cận với Trương Tân. Vương Tuyệt Chi tuy là Lang gia cuồng nhân nhưng tâm tư cực kỳ tinh tế, chuyện không nên nói, hắn sẽ không nói ra.Thạch Hổ nói:

- Đệ nhất tiễn trận của bổn tướng quân không giết ngươi nhưng đệ nhị tiễn trận sẽ giết ngươi, cũng không thể tính là báo ơn cứu mạng của ngươi. Hôm nay đại quân của ta sẽ lui ra sau ba dặm, cho ngươi khởi hành trước một ngày. Trưa mai bổn tướng quân mới đuổi theo giết ngươi, ngươi có thể chạy thoát hay không thì còn phải xem vào tạo hóa của ngươi.

Lệnh kỳ vung lên, đội ngũ nhanh chóng lui về phía sau, thế trận cực kỳ chỉnh tề, không chút rối loạn. Năm đó Tấn Văn Công lui binh, đội ngũ cũng chỉ chỉnh tề đến thế này là cùng.

Vương Tuyệt Chi lẩm bẩm trong miệng:

- Gã này luôn miệng nói trên chiến trường không để ý đến tư tình, nhưng lại hết lần này đến lần khác đều là hành vi hoàn ân báo đức, đúng là nói một đường, làm một nẻo.

Thạch Hổ tuy nói để Vương Tuyệt Chi đi trước một ngày, nhưng đoàn người Vương Tuyệt Chi phải mang theo năm mươi xe lương, cho dù có đi trước chín ngày, cũng sẽ bị khoái mã Hồ tộc của Thạch Hổ đuổi kịp. Thạch Hổ bất quá cũng chỉ cho hắn sống thêm một ngày mà thôi.

Trừ phi Vương Tuyệt Chi bỏ lại xe lương, một mình đào tẩu – Có lẽ đây chính là tâm ý của Thạch Hổ đối với hắn.

Nhưng Vương Tuyệt Chi là một gã cuồng nhân, chấp mê bất ngộ, hắn làm sao có thể đào tẩu?

Vương Tuyệt Chi hướng mọi người, nói:

- Các ngươi chỉ nhận tiền của người ta mà thôi, không nên chết vì tiền. Chuyện xe lương do ta phụ trách, các ngươi mau chạy trốn, nếu không e là không kịp.

Ai ngờ chúng nhân đều bất động, chỉ có một người lên tiếng trả lời hắn – Hướng Trung – Vương công tử, người có điều không biết, bọn họ vì nhận tiền của người khác cho nên mới muốn chết!

Vương Tuyệt Chi không hiểu ý hắn, ánh mặt lộ ra thần sắc khó hiểu.

Hướng Trung đột nhiên vỗ một chưởng vào cỗ xe, cánh cửa lập tức gãy vụn, hai tay dùng lực, kéo ra một “đại vật”.

Đại vật này, đầu được cột dây cương, miệng và bốn chân được bọc vải, chính là một con ngựa.

Một con chiến mã nặng mấy trăm cân, Hướng Trung có thể dùng lực, nhẹ nhàng kéo ra, thì ra bản thân hắn là một gã cao thủ thâm tàng bất lộ.

Hắn rút bội đao cắt đứt dây vải buộc trên người chiến mã. Chiến mã được phóng thích, hý lên một tiếng, chồm người đứng lên, có vẻ hết sức vui mừng.

Hướng Trung nói:

- Ngựa này là ngựa Đại Uyển thuần chủng, ngày đi ngàn dặm, từ Thanh Hà đến Hoa Dương cũng chỉ đi một ngày một đêm là đến.

Vương Tuyệt Chi càng cảm thấy khó hiểu:

- Thanh Hà đến Hoa Dương? Đến Hoa Dương để làm gì?

Hướng Trung nói:

- Chủ nhân nói dùng khoái mã chạy đến Hoa Dương, sẽ ở Mạnh Châu, chờ đại giá của công tử.

Chủ nhân trong miệng của hắn chính là Kim Quý Tử.

Vương Tuyệt Chi khẽ than:

- Thì ra hắn ở Mạnh Châu tiếp ứng ta, nhưng ta chỉ sợ không còn mạng đến Hoa Dương để thấy hắn.

Hướng Trung lại nói:

- Vương công tử sao lại nói vậy? Tại hạ đã sớm nói, có ngựa Đại Uyển thì chỉ cần một ngày một đêm là đến Hoa Dương. Thạch Hổ thân mang theo hai vạn binh mã, sao có thể bắt kịp một mình công tử?

Vương Tuyệt Chi lạnh lùng nói:

- Ta đã đáp ứng Kim Quý Tử, vận chuyển an toàn năm mươi xe lương này đến Thiên Thủy, giao cho Mê Tiểu Kiếm. Ngươi lại nói ta một người một ngựa đến Hoa Dương gặp Kim Quý Tử, ta tuyệt không làm chuyện không có tín nghĩa này.

Hướng Trung lại xuất chưởng, đánh vỡ một cỗ xe nữa, trong xe chỉ thấy toàn đá, một cọng “thảo” cũng không có, làm gì mà có lương.

Vương Tuyệt Chi đang lấy làm kỳ quái thì Hướng Trung giải thích:

- Năm mươi cỗ xe này đều chứa đá. Năm mươi cỗ xe chở lương thực đang ở Mạnh Châu chờ Vương công tử.

Hướng Trung lại nói tiếp:

- Chủ nhân đã sớm biết Thạch Lặc sẽ phái quân cướp lương, nên đã dùng kế ám độ Trần Thương. Một mặt gây chú ý, dẫn dụ chúng đến đây, một mặt tại Hoa Dương tập trung lương thảo, chỉ đợi công tử đến là lên đường.

Vương Tuyệt Chi lại hỏi:

- Kim Quý Tử làm sao biết được Thạch Lặc sẽ sai Thạch Hổ đến chặn ta?

Hướng Trung trả lời:

- Dưới trướng Thạch Lặc có bảy vị đại tướng. Lúc này Chi Hùng, Khổng Trường đang ở Trường Giang giằng co cùng Tổ Địch. Quỳ An, Điêu Ưng phòng thủ tại đại bản doanh, Thạch Thông, Trương Kính Tắc đang vây Mê Tiểu Kiếm tại Tần Châu, nhìn khắp vùng phụ cận Thanh Hà cũng chỉ còn lại mình Thạch Hổ.

Vương Tuyệt Chi cười ha hả, nói:

- Kim Quý Tử thật là thần cơ diệu toán, có thể đoán được Thạch Hổ sẽ không giết ta.

Phải biết rằng chuyện hắn và Thạch Hổ hiệp lực giao đấu với Trương Tân, hắn chưa hề nói cho ai. Thạch Hổ, Trương Tân cũng sẽ không nói ra chuyện này, việc hắn có ân với Thạch Hổ làm sao bị người khác biết được.

Kim Quý Tử tại sao có thể đoán được Thạch Hổ sẽ không giết hắn?

Hướng Trung giải thích:

- Chủ nhân chỉ nghĩ đến Thạch Hổ sẽ không giết Cung thiếu hiệp. Khi nãy Cung thiếu hiệp rơi vào tay Thạch Hổ, tiểu nhân đã nghĩ rằng chúng ta hẳn phải chết, không nghĩ ra công tử và Thạch Hổ cũng có chút nhân tình, rốt cuộc có thể bảo toàn được tính mạng của mọi người, nghĩ lại vẫn thấy quá nguy hiểm.

Nói đây trên mặt vẫn còn đọng lại nét kinh hoàng.

Vương Tuyệt Chi nghĩ thầm:

- Thì ra Kim Quý Tử cũng không phải là thần cơ diệu toán gì cả, chỉ là vô tình mà thôi – Đoạn cười nói – Chủ nhân ngươi có thể biết được Thạch Hổ sẽ không giết Cung Chân, cho dù không phải đoán việc như thần giống như Gia Cát Lượng thì cũng là phảng phất giống Chu Du.

Hướng Trung lại nói:

- Chủ nhân thường nói trong việc mua bán, thiên thời không bằng địa lợi, địa lợi không bằng nhân hòa. Người có bản lĩnh kinh doanh cao như vậy, đương nhiên phải có một chút bản lĩnh nhìn người.

Kỳ thật Kim Quý Tử lão gian cự hoạt, đương nhiên có đường lui khác. Cho dù hắn phán đoán sai, Vương Tuyệt Chi và Cung Chân đều bị giết thì hắn cũng chỉ tốn vài gã thủ hạ vận lương mà thôi, không có tổn thất gì quá lớn cả.

Nhất chiêu này Vương Tuyệt Chi cũng nghĩ được, nhưng hắn không muốn làm khó bậc hạ nhân như Hướng Trung. Hắn âm thầm nghĩ trong lòng, nếu gặp lại Kim Quý Tử, tất phải dạy cho đối phương một chút lễ giáo mới được.

Vương Tuyệt Chi nói:

- Hay lắm, ta cưỡi con khoái mã này đến Mạnh Châu, còn các ngươi thì sao?

Hướng Trung chỉ vào chín tên kim giáp võ sĩ còn lại, nói:

- Trong xe lớn còn có giấu mười con khoái mã, bọn tiểu nhân sẽ chia làm mười hướng chạy đi, phân tán sự chú ý của Thạch Hổ.

Vương Tuyệt Chi lại liếc nhìn về phía năm mươi xa phu đang đứng cạnh cỗ xe, hỏi:

- Còn bọn họ thì sao?

Phải biết rằng mục tiêu của Thạch Hổ không phải là người mà nhắm vào xe lương, chỉ cần có thể chặn xe lương, ngăn cản việc tiếp tế cho Khương Nhân đảng, đã có thể tính là đại công cáo thành.

Hướng Trung đáp:

- Bọn họ sẽ điều khiển năm mươi cỗ xe “lương” này, theo đường cũ mà chạy, tận lực dẫn dụ truy binh của Thạch Hổ đuổi theo.

Sắc mặt Vương Tuyệt Chi đại biến, gằn từng chữ:

- Ngươi cũng biết tính cách của Thạch Hổ, nếu hắn biết được tất cả các cỗ xe này đều chứa toàn đá thì hắn sẽ làm thế nào?

Hướng Trung đáp rất nhanh:

- Năm mươi xa phu này sẽ không ai toàn mạng, hơn nữa còn chết rất thảm!

Vương Tuyệt Chi lạnh lùng nói:

- Nếu ngươi đã biết như vậy, sao còn muốn bọn họ phải chịu chết?

Hướng Trung đáp:

- Bọn họ tham gia chuyến đi này, biết rõ sẽ chết. Mỗi người đều đã nhận năm mươi lượng vàng, quang minh chính đại bán mạng, rất công bằng.

Vương Tuyệt Chi tức giận, tát Hướng Trung một tát, khiến hắn phun máu, đoạn cả giận nói:

- Năm mươi lượng vàng có thể đổi một nhân mạng?

Gương mặt Hướng Trung từ đỏ đã biến thành tái nhợt, từ tái nhợt biến thành tím, từ tím biến thành sưng vù. Hắn hộc ra hai cục máu bầm, mặt không đổi sắc, nói:

- Tại thời loạn thế, năm mươi lượng vàng có khi mua được mười nhân mạng.

Vương Tuyệt Chi hung ác nhìn chằm chằm Hướng Trung một lúc lâu, sau đó mới xìu xuống, nói:

- Ngươi nói không sai.

Hướng Trung lại nói:

- Bọn họ nếu không có năm mươi lượng vàng thì bản thân và thê nhi đều sẽ phải chết. Có năm mươi lượng vàng này, mặc dù bọn họ phải chết nhưng thê nhi bọn họ có thể sống. Nếu công tử là bọn họ, công tử cũng sẽ lựa chọn như vậy. – Ánh mắt hắn mang theo chút đùa cợt – Ngươi cho rằng ta làm như vậy là nhân từ hay tàn nhẫn? Đám xa phu này đều xem chúng ta là đại ân nhân đấy!

Vương Tuyệt Chi thở dài, huýt một tiếng, nhảy lên ngựa, phi đi, tiếng huýt gió vẫn vang vọng lại, mang theo nỗi thống khổ bi thương không xiết...

Hướng Trung nhìn theo bóng hắn khuất dần, lẩm bẩm:

- Chân nhân như vậy lại sinh ra trong thời loạn thế, không trách được bị biến thành cuồng nhân!

Quyển 4 - Chương 1: Cửu tử nhất sinh vì giao dịch của người khác

Một tòa trạch viện tại Hoa Dương, gần phía trước là một con sông lớn, hình dáng rất cổ quái.

Bên cạnh tòa trạch viện là một hào nước, dẫn nước tiến vào trạch viện. Thế nước cuồn cuồn chảy vào một bánh xe nước, bánh xe nước đặt cạnh một lò đúc thật lớn, dưới tác động của nước, quay nhanh tạo ra gió, thổi ngọn lửa trong lò bùng lên. Toàn bộ trạch viện được bao phủ bởi khói trắng dày đặc, khó có thể nhìn thấy rõ ràng mọi vật,

Kim Quý Tử lúc này đang cởi trần, mồ hôi đầm đìa chảy dài trên cơ thể. Các vật kim khí – mũ vàng, vòng đeo cổ vàng, vòng đeo tay bằng vàng, nhẫn vàng, đai lưng vàng, giày vàng - trên thân thể hắn đã không cánh mà bay mất. Chỉ riêng răng vàng là còn lại trong miệng hắn, không ai thấy được.

Nhìn thấy vàng lỏng sôi sục từ trong lò chảy ra, Kim Quý Tử mỉm cười, một nụ cười phảng phất như người cha khi thấy con mình được sinh ra đời.

Còn phải luyện thêm bảy lần nữa, thứ vàng lỏng này mới có thể loại bỏ hết tạp chất, trở thành hoàng kim thuần chất, khi đó mới có thể tạo hình. Dưới tay Kim Quý Tử tuy có không ít nhân tài luyện kim, nhưng chỉ duy nhất bản thân hắn mới có thể luyện ra loại kim khí hoàn mỹ nhất.

Bởi vì thế gian này không có ai si mê vàng như hắn, cũng như Trúc Phật Đồ Trừng si Phật, Cát Hồng si Đạo, Tạ Bá si Kiếm vậy.

Lúc này một người một ngựa - ngựa như gió, người như rồng - chạy đến trước người Kim Quý Tử thì dừng lại.

Ngựa vốn là danh câu Đại Uyển, người đương nhiên là Vương Tuyệt Chi.

Kim Quý Tử thấy Vương Tuyệt Chi, trong lòng vô cùng mừng rỡ. Hắn đến Hoa Dương chỉ để chờ Vương Tuyệt Chi mà thôi.

Kim Quý Tử tươi cười bước đến, lộ ra một miệng đầy răng vàng:

- Ha ha, Vương công tử không những khinh công khoái tuyệt mà cưỡi ngựa cũng rất nhanh. Ta nghĩ trưa này công tử mới đến được đây, ai ngờ sáng sớm công tử đã đến.

Vương Tuyệt Chi không nói một lời, từ thân ngựa nhảy xuống, tung ra một quyền đánh Kim Quý Tử.

Kim Quý Tử chấn động:

- Vương công tử, ngươi đang làm gì vậy? – Đoạn xuất ra “Phân Kim thủ”, hay cánh tay vươn ra chặn một quyền của Vương Tuyệt Chi, đoạn lui lại sau vài bước.

Nhưng một quyền của Vương Tuyệt Chi quá nhanh, Kim Quý Tử tuy phản ứng nhanh, chiêu số ảo diệu, song vẫn không cản được một quyền, bị đánh trúng miệng. Kim nha mà hắn mất rất nhiều công phu mới luyện được, trộn lẫn với máu tươi phun ra.

Võ công Kim Quý Tử mặc dù không bằng Vương Tuyệt Chi, nhưng cũng không quá thua kém đến nỗi một chiêu đã bị đánh trúng miệng. Tuy nhiên Kim Quý Tử có nằm mộng cũng không nghĩ ra Vương Tuyệt Chi vừa đến đã không nói lời nào mà ngay lập tức động thủ. Gặp phải tình huống này, đừng nói là động tay động chân, ngay cả ý nghĩ cũng chưa thông, đã trúng quyền.

Vương Tuyệt Chi đắc thế, không buông tha, loạn quyền đánh ra, quát:

- Đánh chết ngươi! Đánh chết ngươi! Đánh chết loại tài chủ, ác bá, máu lạnh!

Kim Quý Tử bị trúng một quyền, đau đến đầu váng mắt hoa, sợ đến thần hồn thất tán, một thân khí lực hoàn toàn biến mất, chỉ còn để Vương Tuyệt Chi đánh đấm như giết heo.

Đông Hải Kim Vương giàu nhất thiên hạ, thủ hạ là cao thủ không ít. Bọn chúng nhìn thấy chủ nhân bị đánh, tất cả đều phát ra binh khí lợi hại nhất, chiêu số ác độc nhất nhắm vào Vương Tuyệt Chi.

Vương Tuyệt Chi phất ống tay áo, bốn gã đang xông đến bị kình phong đập vào mặt, hô hấp đình trệ, chiêu thức phát ra chưa được một nửa đã không thể tiếp tục thi triển. Vương Tuyệt Chi thừa lúc này, lại tát thêm mười tát vào mặt Kim Quý Tử.

Song một đao, một kiếm, một thương lại đồng thời tấn công đến.

Đao, kiếm tuy tầm thường, nhưng một chiêu thương pháp đâm đến Đại Hách huyệt ở bụng Vương Tuyệt Chi chính là độc môn tuyệt kỷ của Hỏa Tề Bang Lâm Chương Sơn – “Hỏa Tề thương pháp”. Một thương tuy vụng về, thô sơ lại ẩn chứa biến hóa, có thể phế bỏ nội lực của đối phương, đã biểu hàm được hết tinh túy của Hỏa Tề thương pháp.

Mũi chân Vương Tuyệt Chi tách ra, chia ra tả hữu đá bay đao kiếm, quát:

- Hỏa Tề thương pháp có gì là ghê gớm, xem ta nhất chiêu phá thương! – Đoạn biến chưởng thành đao chém xuống, chặt gẫy thương làm hai đoạn, lòng bàn tay lại lộn lên, vỗ thẳng vào mặt kẻ đó.

Người trên giang hồ ai chẳng biết Vương Tuyệt Chi võ công tuyệt đỉnh. Một cú vỗ này vỗ đến, người sử thương làm gì còn toàn mạng? Đại hán sử thương ôm mặt, kêu thảm vài tiếng, chợt phát hiện ra mình vẫn chưa chết, trên mặt cũng không hề có cảm giác đau đớn, mới tỉnh ngộ:

- Một chưởng của Vương Tuyệt Chi vừa rồi không hề mang theo nội lực.

Cao thủ lớp trước lui, lớp sau xông đến. Trong thoáng chốc, Vương Tuyệt Chi đã đánh lui mười một tên cao thủ. Hắn thấy cao thủ kéo đến càng ngày càng đông, không thể tiếp tục đánh Kim Quý Tử được nữa, thân hình như pháo thăng thiên, bắn thẳng lên cao.

Cú nhảy này nhanh như lưu tinh, ai dám xô vào? Đám cao thủ biết lợi hại, nhanh chóng thối lui, không ai dám cản trở.

Kim Quý Tử đứng dậy, lại lảo đảo muốn ngã, một tên tùy tùng bên cạnh vội chạy đến đỡ lấy hắn, nhưng lại bị hắn mắng:

- Vô dụng!

Đoạn tung cước đá bay tên tùy tùng bay ra ngoài, thậm chí có thể nghe được tiếng xương cốt gãy “lắc cắc”.

Kim Quý Tử bị Vương Tuyệt Chi đánh gãy ba cái răng vàng, máu tươi không ngừng ứa ra đầy miệng, không nhưng mũi sưng mắt thâm mà toàn thân cũng bị Vương Tuyệt Chi đánh cho thâm tím hết người, đau đớn khôn xiết. Tuy nhiên hắn cũng biết Vương Tuyệt Chi đã hạ thủ lưu tình không xuất ra chân lực. Nếu không, chỉ cần một chưởng đánh xuống thì hắn đã biến thành nhục tương, làm gì còn cơ hội đứng trên mặt đất?

Vương Tuyệt Chi nhìn thấy dáng vẻ khốn đốn của Kim Quý Tử, cười to nói:

- Thoải mái, thật thoải mái!

Kim Quý Tử cả giận hỏi:

- Tại sao ngươi xuất thủ đánh ta?

Nếu đối phương không phải là Vương Tuyệt Chi võ công cái thế, nếu Kim Quý Tử không nghĩ đến Vương Tuyệt Chi đã hạ thủ lưu tình, mà là người khác thì hắn đã sớm lệnh cho đám cao thủ nơi này xông vào băm vằm tên cuồng nhân đó thành trăm mảnh.

Hắn là Đông Hải Kim Vương Kim Quý Tử. Từ khi thành danh phát đạt cho đến nay đã hai mươi năm, chưa từng ăn phải quả đắng như hôm nay.

Vương Tuyệt Chi lạnh lùng nói:

- Việc Vương Tuyệt Chi ta làm cho đến nay chưa cần phải giải thích với ai. Nhưng nếu không nói cho ngươi biết thì cả đời này ngươi cũng không phục. Ngươi còn nhớ đến năm mươi gã xa phu?

Kim Quý Tử cũng không thèm để ý điều đó:

- Xa phu gì đây?

Hàm răng của hắn bây giờ đã bị khuyết đi răng cửa. Hở miệng ra là gió lùa vào, thanh âm nói chuyện cực kỳ hàm hồ, cực kỳ cổ quái, nghe thật buồn cười.

Vương Tuyệt Chi nói:

- Chính là năm mươi xa phu mà ngươi đã cho bọn họ năm mươi lượng. Sau đó đưa họ đi tìm chết. Ngươi tự thị có một ít tiền bạc xấu xa mà coi mạng người như cỏ rác. Ta nhìn hành vi đó không quen mắt. Cho nên phải trút lên người ngươi mới có thể hả giận!

Kim Quý Tử thầm nghĩ trong bụng:

- Đám tiện dân kia nhận tiền của người ta, tất phải gánh tai họa cho người ta, chết là đúng! – Bất quá hắn nhìn thấy dáng vẻ như hung thần ác sát của Vương Tuyệt Chi thì không dám thốt ra nửa câu.

Vương Tuyệt Chi lại chiếu tia mắt độc ác nhìn hắn, nói:

- Ngươi muốn nói bọn họ nhận tiền của người thì phải cam tâm tình nguyện tống mệnh cho ngươi đúng không? – Nói xong câu này, hắn mỉm cười, thản nhiên nói – Nếu bọn họ không phải là cam tâm tình nguyện chết thì vừa rồi ta đã chém ngươi thành năm mươi mảnh để tế vong hồn của bọn họ.

Kim Quý Tử vừa tức vừa giận, thầm nghĩ:

- Ta chửi năm mươi đời tổ tông nhà ngươi! Chỉ vì đám tiện dân này mà ngươi đùa bỡn với lão tử. Nếu có cơ hội, lão tử không chặt ngươi thành năm mươi đoạn, trả thù cho răng vàng của ta thì ta không phải họ Kim nữa mà chuyển sang họ của ngươi, gọi là Vương Quý Tử! – Trong lòng giận giữ nhưng trên mặt vẫn tỉnh như không, chỉ là đang cầm kim nha, khẽ rên rỉ đau đớn.

Vương Tuyệt Chi thầm nghĩ đã đủ hả dạ, nói:

- Ta đã hả giận, bây giờ sẽ nói đến chính sự. Ngươi muốn ta áp vận lương thực, đã chuẩn bị xong hết chưa?

Kim Quý Tử vẫn lo lắng Vương Tuyệt Chi sau khi phát tiết thì sẽ vỗ đít bỏ đi, không vận lượng cho hắn nữa. Bây giờ nghe Vương Tuyệt Chi đề cập đến việc này, hắn mới yên tâm, gật đầu nói:

- Tổng cộng có tám mươi cỗ xe lớn, đang ở trên đường. Có thể xuất phát bất cứ lúc nào.

Vương Tuyệt Chi đột nhiên cảm nhận được một cỗ sát khí mãnh liệt từ phía sau truyền đến. Chỉ có nhất lưu cao thủ, giết rất nhiều người, hơn nữa lại đang có ý muốn giết người mới có thể phát ra loại sát khí sắc bén như lợi kiếm, bức người như vậy.

Hắn không suy nghĩ nhiều, nhảy vọt lên cao, lách thân sang một bên, nhìn thấy diện mạo của người đằng sau, không khỏi lạnh người, rùng mình một cái, nghĩ:

- Ồ, thì ra là hắn. Thảo nào sát khí lại sung mãn như vậy!

Hắn đang muốn vỗ xuống một chưởng, giáo huấn vị huynh đài vừa dọa hắn. Đột nhiên tên còn lại bắn đến trước người hắn, thân pháp nhanh như quỷ mị.

Vương Tuyệt Chi nhìn rõ dung mạo đối phương, cười to, nói:

- Nếu ta dùng võ công để thắng ngươi thì không tính là anh hùng! – Ngay lập tức thân hình uốn cong bảy lần.

Thân pháp Vương Tuyệt Chi liên tục biến đổi bảy lần, người kia cũng liên tục biến thân bảy lần, ngăn trước mặt hắn, khinh công cực cao, dường như không hề thua kém Trương Tân.

Vương Tuyệt Chi biết được người này tuy khinh công cao nhưng võ công còn thua hắn xa, chỉ cần xuất chưởng đánh ra thì người kia tất phải thối lui. Bất quá hắn là ai? Hắn là Lang gia cuồng nhân Vương Tuyệt Chi - một người cực kỳ cố chấp! Nếu hắn phát chưởng ra, chẳng phải đã thừa nhận khinh công bản thân không bằng người khác?

Hắn tuyệt đối sẽ không làm chuyện như vậy.

Vương Tuyệt Chi há miệng, hít một hơi thật dài, bụng căng ra, đột ngột thở mạnh. phun khí ra, thân thể bay ngược về sau như lưu tinh. Đây chính là tuyệt chiêu của Dịch Bộ Dịch Xu – “Phu Tử Bôn Dật Tuyệt Trần”. Một chiêu này tụ tập chân khí ở đan điền, đồng thời phún xuất, gia tăng tốc độ, khinh công ngự khí, quả là thân pháp vô song trên đời.

Người kia khinh công tuy cao nhưng nhìn thấy khoảng cách giữa hắn và Vương Tuyệt Chi đã xa thêm sáu thước. Huống hồ Vương Tuyệt Chi là lui về phía sau, hắn lại tiến về phía trước, song tốc độ vẫn chậm hơn Vương Tuyệt Chi. Tóm lại khinh công của Vương Tuyệt Chi vẫn cao hơn hắn một bậc.

Vương Tuyệt Chi đắc ý, kêu lên:

- Phục Phi Điểu, ta đã thắng ngươi! – Đoạn đề khí vượt ra khỏi phạm vi đeo bám của Phục Phi Điểu.

Chỉ là hắn vừa bắn ra ngoài thì một thanh đại đao đã chờ sẵn, nhắm ngang người chém tới. Người cầm đao chính là nguyên nhân làm xuất hiện cỗ sát khí mãnh liệt vừa nãy.

Vương Tuyệt Chi đối với gã cầm đao, không khách khí như đối với Phục Phi Điểu. Mắt thấy một đao chém tới, lập tức tung thẳng ra một quyền, dùng cương đối cương, đại trảm đao bị chưởng phong hắn đẩy ra, quyền thứ hai đã đến ngực tên cầm đao, gã không cách nào tiếp tục tấn công, đành phải hồi đao phòng thủ.

Chỉ một chiêu Vương Tuyệt Chi đã có thể đổi thủ thành công.

Vương Tuyệt Chi tay đấm, miệng nói:

- Nếu không đáp lễ thì không lịch sự chút nào. Đến lượt ta tấn công.

Thế công của hắn phát ra liên miên bất tuyệt, một quyền lại tiếp một quyền. Mỗi quyền đều vận dụng toàn bộ nội lực, tựa hồ muốn giết chết đối phương, không đánh chết thì cũng phải đánh cho tàn phế, bán thân bất toại mới cam tâm.

Kim Quý Tử thấy thế vội hớt hãi kêu lên:

- Phục Phi Điểu, mau ngăn Vương công tử!

Một quyền của Vương Tuyệt Chi đang nện thẳng vào ngực gã cầm đao thì thân thể Phục Phi Điểu đã như một luồng gió chen thẳng vào giữa hai người, thân pháp như ma quỷ, quả nhiên không hổ là khinh công nổi tiếng giang hồ - Bang chủ Phi Điểu Bang.

Vương Tuyệt Chi không muốn đả thương Phục Phi Điểu nhưng kình khí một quyền này đã phát ra được nửa đường, làm thế nào có thể thu lực lại?

Chỉ thấy nét mặt Vương Tuyệt Chi đanh lại, nắm tay đột nhiên phát ra lực hút, hấp thu quyền lực quay trở lại, không hề gây tổn thương cho Phục Phi Điểu.

Chiêu này có tên “Kháng Long Hữu Hối” là một chiêu khó luyện nhất trong Dịch học của Vương gia. Tuy nhiên lại không có hiệu quả trong giao chiến. Cao thủ khi giao đấu thì chỉ sợ xuất chiêu không đủ lực, không thể giết chết đối phương, làm gì có ai luyện loại công phu có thể thu hồi lại nội lực?

Chỉ có loại người chấp mê bất ngộ như Vương Tuyệt Chi, mới tốn suốt một năm để luyện loại công phu nhàm chán, vô dụng “Kháng Long Hữu Hối” này.

Vương Tuyệt Chi từ khi xuất đạo, đây là lần đầu tiên sử dụng “Kháng Long Hữu Hối”. Hắn vui vẻ cười to:

- Một năm khổ công luyện tập, chung quy cũng không hề uổng phí. Thực sự là thoải mái, vui vẻ.

Mọi người ở đây đương nhiên không hiểu được những lời hắn nói. Ai nấy cũng đều nghĩ Vương Tuyệt Chi là Lang gia cuồng nhân, lâu lâu thốt ra lời lẽ điên điên khùng khùng, cũng chẳng có gì là lạ!

Phục Phi Điểu ôm quyền, nhìn hắn nói:

- Đa tạ Vương công tử hạ thủ lưu tình. – Vẻ mặt thản nhiên như không.

Phục Phi Điểu vốn chỉ nghĩ đơn giản, Vương Tuyệt Chi võ công trác tuyệt, thu hồi chưởng lực dễ như trở bàn tay. Ai ngờ càn khôn rộng lớn, nếu như Vương Tuyệt Chi không luyện thành “Kháng Long Hữu Hối” thì giờ phút này Phục Phi Điểu đã đi vào quỷ môn quan.

Kim Quý Tử thở phào một hơi, nói:

- Vương công tử xin dừng tay. Cao tiên sinh và Phục bang chủ đều do ta dùng trọng kim lễ vật thỉnh về đây, hỗ trợ công tử trong chuyến đi này. Bọn họ nghe nói công tử võ công trác tuyệt, lại khó có dịp gặp mặt nên nhịn không được, ấn chứng mấy chiêu, hoàn toàn không có địch ý.

Cao tiên sinh chính là gã cầm đại đao. Người này tên Cao Ngọc, là một gã độc hành đạo tặc chuyên hoành hành ở vùng Đông Bắc Trung Nguyên. Người này gian dâm cướp bóc, không việc ác nào không làm, nữ nhân nào bị hắn gian dâm cũng đều không thể tránh khỏi cái chết, dưới đao hắn không chết đến một ngàn người thì cũng đã là tám trăm. Người trong giang hồ hận hắn đến tận xương cốt, chỉ muốn phân thây hắn làm muôn mảnh. Tuy nhiên võ công hắn cực cao, lại cơ trí hơn người. Vào lúc loạn thế bây giờ, mọi người bảo trụ được tính mạng của mình đã là khó, còn có ai mạo hiểm chế phục hắn. Bất quá vừa rồi nếu không có Phục Phi Điểu kịp thời ngăn cản Vương Tuyệt Chi, tên tiểu sát tinh này đã bị một một quyền của Vương Tuyệt Chi đánh nát lục phủ ngũ tạng.

Vương Tuyệt Chi lạnh lùng nói:

- Ngươi thấy vừa rồi chỉ là ấn chứng võ công?

Kim Quý Tử xởi lởi nói:

- Đương nhiên là không phải, nhưng nếu không xuất kỳ bất ý như vậy, thì cũng không hứng thú. Hơn nữa Vương công tử là thiên hạ vô địch, làm sao có thể thất thủ dưới tay Cao tiên sinh và Phục bang chủ? Chuyện này không một ai dám nghi ngờ. Vì vậy mới có chuyện để hai người ấn chứng võ công với Vương công tử.

Vương Tuyệt Chi thản nhiên đáp:

- Cũng đúng, nếu ngay cả bọn họ mà ta cũng không thể thắng, làm sao có thể vận chuyển lương thảo đến Thiên Thủy? Không bằng chết trước cho tiện.

Kim Quý Tử nghe hắn nói vậy cũng không lên tiếng, hiển nhiên là thừa nhận.

Cao Ngọc lạnh lùng nói:

- Xuất thủ lĩnh giáo võ công của ngươi là chủ ý của ta. Ta đã nói với Kim tiên sinh, ta độc lai độc vãng, tuyệt sẽ không làm việc dưới quyền của ngươi. Nếu muốn ta làm việc dưới sự phân phó của ngươi, trừ khi võ công của Vương Tuyệt Chi ngươi phải hơn hẳn ta. Ta mới nghe theo hiệu lệnh của ngươi.

Vương Tuyệt Chi nhìn hắn, nói:

- Bây giờ ngươi đã biết võ công ta cao hơn ngươi, có muốn đánh thêm một trận nữa không?Cao Ngọc đáp:

- Không cần. Đại trượng phu quang minh lỗi lạc, thắng là thắng, bại là bại. Võ công của ngươi cao hơn ta, bình sinh mới thấy, bội phục, bội phục.

Cao Ngọc giết người, gian dâm vô số, nhưng đối với phương diện võ công thì hắn hoàn toàn là một gã hán tử đỉnh thiên lập địa.

Vương Tuyệt Chi nhìn đăm đăm vào mắt hắn, hỏi:

- Từ bây giờ ngươi chịu nghe hiệu lệnh của ta?

Cao Ngọc trả lời:

- Không sai, võ công ngươi cao, ngươi là anh hùng, ta cam tâm để cho ngươi sai khiến!

Vương Tuyệt Chi lại nói:

- Ta nói để ngươi hiểu hai việc. Thứ nhất, võ công cao chưa chắc đã là anh hùng, anh hùng không nhất thiết phải biết võ công. Người như ngươi thì cho dù võ công cao hơn cả Hiên Viên Long cũng không thể trở thành anh hùng được.

Cao Ngọc cả đời làm ác, nhìn thấy Vương Tuyệt Chi võ công thần kỳ nên mới cúi đầu. Bây giờ lại nghe đối phương giáo huấn, mặc dù không thuận tai nhưng cũng không phản bác. Nếu đổi lại là người khác thì hắn đã xuất đao chém kẻ đó làm đôi.

Vương Tuyệt Chi lại nói:

- Thứ hai, nếu võ công ta không bằng ngươi thì ngươi sẽ không nghe hiệu lệnh của ta. Ngược lại, võ công của ngươi không bằng ta, vậy ngươi làm sao có thể hỗ trợ cho ta?

Cao Ngọc nghe được câu này, nhất thời ngây người, nhưng nhìn khí thế bức người của Vương Tuyệt Chi, lại không thể biện bác, đành cúi đầu nói:

- Nếu ngươi không cần ta hỗ trợ thì xem như quên đi vậy.

Vương Tuyệt Chi quay sang Kim Quý Tử, hỏi:

- Kim tiên sinh, ta có một chuyện muốn thỉnh giáo.

Kim Quý Tử vội vàng nói:

- Mời công tử nói.

Vương Tuyệt Chi mỉm cười, nhìn hắn nói:

- Cao Ngọc luôn độc lai độc vãng, vì sao hắn lại làm việc cho ngươi?

Kim Quý Tử thoáng ngần ngừ, đây vốn là hiệp định của hắn và Cao Ngọc, nhưng dưới ánh mắt kiên quyết như muốn nung chảy sắt thép của Vương Tuyệt Chi, Kim Quý Tử bất đắc dĩ đành phải nói ra:

- Tại thời loạn thế này, các cự hộ giàu có đều thường xuyên bị quân đội viếng thăm, lấy sạch sẽ tài sản. Do đó họ mới liên kết lại thành một nhóm, đồng thời kháng cự sự cướp bóc của kẻ khác. Cao tiên sinh trước kia vốn là thảo khấu, tiêu dao khoái hoạt đã quen. Bây giờ mọi việc đã khó khăn, đành phải làm hộ vệ cho ta, mưu sinh cuộc sống.

Vương Tuyệt Chi hỏi:

- Ngươi cho hắn cái gì?

Kim Quý Tử đáp:

- Một ngàn lượng vàng.

Một ngàn lượng vàng mặc dù không nhỏ nhưng có thể sai khiến loại cao thủ như Cao Ngọc bán mạng vì hắn, số tiền đó cũng không thể xem là nhiều, ngược lại có thể thấy được Cao Ngọc quả thật đã lâm vào cảnh túng quẫn, bị Kim Quý Tử ép tới cùng.

Cao Ngọc thấy Kim Quý Tử ngay cả chuyện này cũng nói ra, tỏ ra xấu hổ. Nhưng cả hai người đang nói chuyện, hắn đều không thể đắc tội được. Chỉ còn cách tùy ý cho hai vị đại nhân kia thảo luận về hắn.

Vương Tuyệt Chi lại nói:

- Một ngàn lượng vàng đó, ngươi đã đưa cho Cao Ngọc chưa?

Kim Quý Tử cười nói:

- Đương nhiên là chưa, Vương huynh nghĩ ta là kẻ ngốc? Nếu chẳng may sứ mạng của hắn thất bại, chẳng phải ta sẽ lỗ vốn sao?

Vương Tuyệt Chi nhìn trái nhìn phải, nhìn thế nào cũng chỉ thấy Kim Quý Tử mặc dù gãy mất mấy cái răng, mặt mày thâm tím, thế nhưng ánh mắt của hắn vẫn lộ ra tinh quang xảo quyệt, tinh ranh.

Vương Tuyệt Chi gật đầu, nói:

- Ngươi mặc dù bị ta đánh cho sứt đầu mẻ trán nhưng tuyệt không phải là gã ngốc. Ngươi định đưa một ngàn lượng cho Cao Ngọc thế nào?

Kim Quý Tử bị Vương Tuyệt Chi chế nhạo, nộ khí trong lòng bùng phát, nhưng vẫn phải nén nhịn, giận dữ nói:

- Trước tiên đưa cho hắn ba phần, sau khi hoàn thành công việc thì đưa nốt bảy phần còn lại.

Vương Tuyệt Chi “ồ” một tiếng:

- Ba phần là ba trăm lượng!

Kim Quý Tử gật đầu:

- Không sai!

Vương Tuyệt Chi lại nói:

-Ba trăm lượng vàng tại thời loạn chiến này, so với thời bình trước kia thì cũng rất đáng giá, đủ cho một gia đình mười người sống thung dung một đời.

Kim Quý Tử gật đầu:

- Không sai.

Vương Tuyệt Chi nhìn hắn mỉm cười:

- Ta đây đã yên tâm rồi – Đoạn phản thủ, tung ra một trảo, nắm ngay mạch môn của Cao Ngọc.

Cao Ngọc kinh hãi kêu lên:

- Ngươi, ngươi muốn làm gì? – Mạch môn đã bị chế ngự, một chút khí lực cũng không thể phát ra.

Vương Tuyệt Chi khẽ than rằng:

- Ngươi vốn theo ta lên đường, cùng ta sóng vai tác chiến, ta không thể giết ngươi. Nhưng nếu ta không giết ngươi thì làm sao có thể làm cho các vong hồn đã bị ngươi giết yên tâm về miền cực lạc? Ta thấy ngươi cũng là một trang hán tử. Hôm nay sẽ cho ngươi một đường sống, nhưng ngươi sau này không thể hại người được nữa!

Nội lực hắn lập tức tuôn sang người đối phương, Cao Ngọc cảm thấy nửa người trên nóng như bị lửa thiêu đốt, nửa thân dưới lại lạnh lẽo như bị chôn trong hố băng. Hai đạo chân khí trái ngược nhau chạy thẳng vào đan điền, cảm giác thật thống khổ, sống không bằng chết, kêu lên thảm thiết mấy tiếng, ngất đi.

Vương Tuyệt Chi sử ra quái chiêu này có tên là “Thượng Hỏa Hạ Băng” phế đi nội lực trong đan điền của Cao Ngọc.

Kim Quý Tử chỉ còn biết thở dài, than:

- Cao tiên sinh võ công cao cường. Nếu có thể làm tiên phong mở đường cho công tử thì sẽ rất có lợi. Vì vậy ta mới dùng trọng kim mời hắn về đây….

Vương Tuyệt Chi lạnh lùng nói:

- Ta không cần một người như hắn làm khai lộ tiên phong.

Vương Tuyệt Chi há lại không biết có một cao thủ như Cao Ngọc làm trợ thủ thì rất có lợi? Tuy nhiên hắn rất ghét loại người gian dâm, giết người cướp của như Cao Ngọc. Cho nên tuyệt không thể hợp tác với Cao Ngọc được, thà chết trận còn hơn.

Kim Quý Tử nhìn thuộc hạ mang Cao Ngọc đi ra, nói:

- Tám mươi cỗ xe lớn, một trăm sáu mươi xa phu, thay nhau điều khiển xe. Một trăm sáu mươi tên xa phu này đều là hảo thủ, lên ngựa có thể chiến, xuống ngựa cũng có thể chiến, là tiễn thủ trăm phát trăm trúng. Thực lực tuyệt không thua kém một đạo tinh binh.Vương Tuyệt Chi thản nhiên nói:

- Trong tay ngươi có một đạo tinh binh, xem ra thuộc hạ thật không ít.

Kim Quý Tử đáp:

- Tại thời loạn thế này, quan binh, đạo tặc đều nhiều như nhau. Nếu không có thực lực nhất định, ta làm sao có thể buôn bán được?

Nói xong khẽ mân mê mấy cái răng trên tay, lại cảm thấy đau đớn, thầm nghĩ trong bụng:

- Nếu ta không dặn trước bọn thủ hạ, với thân thủ của ngươi cũng vị tất đã xông vào được đây. Hừ, ta thật là thất sách!

Vương Tuyệt Chi nhìn thấy dáng vẻ tẩn ngẩn tần ngần của Kim Quý Tử, thầm cười trộm trong lòng. Đột nhiên hắn nhìn thấy một con chó.

Con chó này là một chú chó nhỏ màu vàng, hoàn toàn không có gì đặc biệt. Vương Tuyệt Chi cũng đã từng ăn thịt những loài chó xinh đẹp nhất trên thế gian này. Song chú cẩu này tựa hồ không sợ Vương Tuyệt Chi ăn thịt nó, nó đi đến bên chân Vương Tuyệt Chi, một mặt sủa loạn, một mặt hít hít ngửi ngửi.

Kim Quý Tử lên tiếng giới thiệu:

- Chú chó này là Hoàng Phủ Nhất Tuyệt, cũng do ta mời đến đây để giúp công tử một tay.

Vương Tuyệt Chi kêu lên kinh ngạc:

- Hoàng Phủ Nhất Tuyệt?

Nếu vẻ mặt của Kim Quý Tử không nghiêm túc thì Vương Tuyệt Chi đã sớm cho chú cẩu đang sủa loạn này một cước bay lên chín tầng mây.

Kim Quý Tử nghiêm mặt nhìn hắn nói:

- Đúng vậy, Hoàng Phủ tiên sinh và tên công tử đều có một chữ “Tuyệt” giống nhau.

Vương Tuyệt Chi thở dài nói:

- Tên ta là “Tuyệt Chi” cũng không thể tính là tuyệt được, con chó này có thể gọi là “Nhất Tuyệt” mới xem là tuyệt.

Đột nhiên thanh âm của một nữ tử vang lên:

- Tên này là ta đặt cho nó, ngươi cho rằng nó không hay hay sao?

Nhìn lại, chỉ thấy nữ tử này mặt đẹp như ngọc, mắt sáng như sao, mái tóc được búi cao tùy tiện, thân khoác một bộ trường bào màu trắng mỏng manh, lưng đeo một dải thắt lưng thật dày, thoáng nhìn qua có thể nhìn xuyên qua lớp trang phục mỏng, thấy rõ được những đường nét bên trong cơ thể, khiến cho người ta có cảm nghĩ chỉ cần giựt dải thắt lưng, tất cả thân thể ngọc ngà của nàng sẽ hiện lộ ra hết. Bất quá nàng hết sức thản nhiên trước cái nhìn của những người khác, lê gót đi đến trước người Vương Tuyệt Chi.

Trên vai nàng là một con chim ưng trắng như tuyết, dáng vẻ tinh anh thần võ, dáo dác nhìn xung quanh, hai chân bấu chặt vào đầu vai nữ tử, có thể nhìn thấy da thịt dưới lớp trường bào của nàng bị móng vuốt chim ưng chộp vào chảy máu, song nữ tử dường như không hề cảm thấy đau đớn.

Vương Tuyệt Chi nhìn thấy nữ tử này, cả người như mất hồn, đứng ngẩn ra một lúc lâu không nói nên lời. Vô luận là ai, nếu nhìn thấy một thiếu nữ như vậy thì cũng sẽ giống như hắn – không nói nên lời.

Giọng nói của nàng lại ôn nhu, nhẹ nhàng như bông tuyết nhưng ngữ khí so với Vương Tuyệt Chi còn có phần kiên định hơn:

- Cái mũi của Hoàng Phủ Nhất Tuyệt chính là cái mũi thiên hạ vô song. Đây chính là nhất tuyệt của nó.

Kim Quý Tử vỗ tay tán dương:

- Anh Tuyệt nhãn lực linh thông nhất, Hoàng Phủ Nhất Tuyệt khứu giác linh thông nhất, Tuyệt Vô Diễm luyện thú đệ nhất thiên hạ, không hổ là “Điểu, Thú, Nhân Tam Tuyệt”. Vương công tử có bọn họ tương trợ, cơ hội thành công sẽ tăng lên gấp bội.

Vương Tuyệt Chi lúc này mới biết người đứng trước mặt là Tuyệt Vô Diễm:

- Thì ra là Tuyệt Vô Diễm cô nương.

Hoàng Phủ Nhất Tuyệt nhìn thấy Tuyệt Vô Diễm, không thèm để ý đến Vương Tuyệt Chi nữa. Nó đủng đỉnh đi đến bên cạnh nàng, cọ xát vào chân, dáng vẻ cực kỳ thân thiết.

Tuyệt Vô Diễm nói:

- Anh Tuyệt và Hoàng Phủ Nhất Tuyệt sẽ phụ trách đi trước dò đường cho chúng ta, xem phía trước có mai phục hay không.

Vương Tuyệt Chi phải thừa nhận nếu dùng phi ưng và chó để dò đường thì quả là kế sách cao minh. Ưng có khả năng quan sát rất xa, chó có khả năng đánh hơi rất nhanh nhạy. So với dùng người để dò đường thì lợi hại hơn rất nhiều.

Hắn lẩm bẩm trong miệng:

- Thịt chim ưng rất dai, người ta sẽ không có hứng thú, nhưng thịt chó thì thật tuyệt, sợ rằng dò đường chưa xong thì đã bị người ta cho vào nồi.

Tuyệt Vô Diễm nghe hắn lẩm bẩm, nhíu mày nói:

- Hoàng Phủ Nhất Tuyệt võ công rất lợi hại, sẽ không dễ dàng bị người khác giết hại.

Vương Tuyệt Chi nghe xong câu này, biến thành mắt chữ “o”, miệng chữ “a”, choáng váng hết mặt mũi:

- Con…con cẩu này cũng biết võ công?

Tuyệt Vô Diễm khinh thường nhìn hắn nói:

- Khinh công thì Hoàng Phủ Nhất Tuyệt còn kém một chút, nhưng công lực còn tinh thuần hơn Anh Tuyệt.

Vương Tuyệt Chi vỗ vỗ trán, nói:

- Ngu chưa, cứ nghĩ mình đã là kẻ điên nhất, ai ngờ còn có kẻ điên cuồng hơn mình gấp bội. – Đoạn định thần lại, mới nói tiếp – Phi ưng của cô nhãn lực đệ nhất, cẩu khứu cũng là đệ nhất, vậy cô thì có cái gì đệ nhất? Không lẽ là thính lực?

Tuyệt Vô Diễm trả lời:

- Ta đang định nuôi một con dơi có thính lực đệ nhất.

Vương Tuyệt Chi lại hỏi:

- Nhưng cô không phải là dơi, vậy cuối cùng cô có gì là đệ nhất?

Tuyệt Vô Diễm lạnh nhạt đáp:

- Ta không có gì là đệ nhất, nhưng Hoàng Phủ Nhất Tuyệt và Anh Tuyệt chỉ nghe theo lời ta.

Vương Tuyệt Chi gật gù:

- “Công nuôi lớn, công dạy dỗ, ngươi có thịt ăn, đương nhiên ta cũng có xương mà gặm” đạo lý này hay lắm. Cô có bản lĩnh nuôi dạy thú như vậy cũng là nhất tuyệt.

Tuyệt Vô Diễm đột nhiên hỏi:

- Ta đây có đủ tư cách lên đường với ngươi chăng? Hay là ngươi sẽ đối phó với ta như Cao Ngọc?

Vương Tuyệt Chi vội vàng đáp:

- Không, không, đương nhiên là ta sẽ không đối phó với cô như vậy, nhưng ta còn có một câu hỏi.

Tuyệt Vô Diễm nhìn hắn nói:

- Có gì xin cứ chỉ giáo, không cần ngại.

Vương Tuyệt Chi ve cằm, nói:

- Thế còn những con chim bồ câu này thì có tuyệt kỹ gì? Là có võ công cao thâm, hay là mắt, tai, miệng, lưỡi vượt trội so với con người?

Hắn đang ám chỉ đến hai chiếc lồng sắt bên cạnh Tuyệt Vô Diễm. Mỗi lồng có mười chú bồ câu, tổng cộng là hai mươi con bồ câu.

Tuyệt Vô Diễm lắc đầu:

- Không phải, những con chim này không phải do ta nuôi.

Kim Quý Tử chen vào:

- Bồ câu này là tại hạ chuẩn bị cho Vương công tử.

Vương Tuyệt Chi vỗ tay, cười nói:

- Kim tiên sinh thật là hiểu lòng người, còn chuẩn bị thêm thức ăn tốt cho chúng ta trên đường đi, cố ý chuẩn bị đám bồ câu này cho ta, bồ câu tiềm quả là mỹ vị của thế gian.

Kim Quý Tử ho nhẹ mấy tiếng, đột nhiên hỏi:

- Vương công tử, công tử cũng biết lần này công tử vận lương, có rất nhiều người muốn trừ khử công tử mới cam lòng?

Vương Tuyệt Chi chớp chớp mắt, hỏi:

- Ngươi nói rõ ra một chút.

Kim Quý Tử nói:

- Trong thất đại tướng quân dưới trướng Thạch Lặc thì Khổng Trường, Chi Hùng đang thống lĩnh năm vạn tinh binh, bao vây Thiên Thủy, cho dù là một giọt nước cũng không thể lọt qua được. Nếu bọn chúng biết có người vận lương, viện trợ cho Mê Tiểu Kiếm, ít nhất cũng phân ra hai, ba vạn tinh binh để đối phó với công tử.

Vương Tuyệt Chi nhún vai, thản nhiên đáp:

- Chuyện này ta đã sớm đoán trước rồi. Ngươi đã quên là Thạch Hổ phát giác ra ta dùng kế “Kim thiền thoát xác”, hắn không truy đuổi theo mới là chuyện lạ.

Kim Quý Tử lại nói:

- Mê Tiểu Kiếm muốn lập thành vương quốc của người Khương, đã trở thành công địch của cả người Hán và người Hồ. Vì muốn tiêu diệt hắn mà cả Sát Hồ thế gia và Thạch Lặc đều đã tạm gác ân oán với nhau lại, đồng thời tham gia chiến dịch giết Mê Tiểu Kiếm. Lần này Sát Hồ thế gia phái đến Thiên Thủy nhất Bá, tam Hùng, thập nhất Hữu, có thể nói là đã xuất động hết tinh anh đến đây. Nếu bọn chúng biết công tử cứu viện cho Mê Tiểu Kiếm, khi đó Sát Hồ thế gia cũng sẽ bất chấp công tử là Hán nhân, sai cao thủ giết chết công tử.

Vương Tuyệt Chi lạnh nhạt hỏi:

- Còn gì nữa không?

Kim Quý Tử thở dài, nói tiếp:

- Ngoại trừ Sát Hồ thế gia thì còn có tứ đại tộc – Mộ Dung, Thác Bạt, Vũ Văn, Đoạn – tứ đại tộc của Tiên Ti cũng phái cao thủ đến. Ngay cả Thành Đô Vương Lý Hùng cũng tham gia, thề giết bằng được Mê Tiểu Kiếm mới cam lòng. Về phía Giang Tả của họ Tư Mã thì do Tổ Địch thân chinh suất lĩnh mười bảy cao thủ đến, trong đó có rất nhiều người là đệ tử của hai nhà Vương, Tạ.

Phương Bắc là lãnh địa của Lưu Thông, bởi vậy nhà Tư Mã, Lý Hùng, Tiên Ti tứ tộc, Sát Hồ thế gia đều không có cách nào điều quân đội đến đây, chỉ có thể phái cao thủ đến giáp công.

Vương Tuyệt Chi nghe hắn liệt kê ra một đại đội cao thủ, song trong lòng không hề cảm thấy sợ hãi. Trên đời này căn bản không có chuyện gì có thể làm cho hắn sợ hãi cả. Hắn bình thản nói:

- Ta hỏi ngươi, mấy con bồ câu này có đúng là dùng để tiềm ăn, nhắm rượu hay không? Ngươi liến thoắng, bô lô ba la một hồi, cái gì mà cao thủ, cái gì mà thấp thủ tìm ta gây rắc rối, mau trả lời câu hỏi của ta đi?

Kim Quý Tử giương mắt nhìn hắn, nói:

- Chuyến đi này vô cùng nguy hiểm. Hai mươi con bồ câu này đã được huấn luyện trong quân đội, một con bay về, một con bay đến Thiên Thủy. Nếu công tử trên đường gặp phải nguy hiểm thì có thể thả bồ câu cầu viện ta hoặc Mê Tiểu Kiếm.

Vương Tuyệt Chi ôm bụng cười to:

- Mê Tiểu Kiếm giờ khắc này như lửa cháy đến đít, còn có thực lực cứu được ta hay sao? Nếu như gặp nguy hiểm, đến ta cũng không ứng phó được, bằng một chút đạo hạnh cỏn con của ngươi có thể cứu được ta hay sao? Hai mươi con bồ câu này xem ra đem hầm ăn là tuyệt nhất.

Trong tiếng cười lớn, Vương Tuyệt Chi mang theo tám mươi cỗ xe, một trăm sáu mươi tên hảo thủ xa phu, một cao thủ khinh công, một nữ nhân, một chó, một chim, hai mươi bồ câu , lục tục lên đường thẳng hướng Thiên Thủy.

Ánh mắt Kim Quý Tử dõi theo đoàn người đang khuất dần trên lộ, trong tay nắm chặt ba cái răng, lông mi dựng ngược hết lên, cũng chẳng biết trong lòng hắn đang nghĩ gì!

Gã thủ hạ thân tín của gã, Đường A Hoanh tiến tới hỏi:

- Chủ nhân, Vương Tuyệt Chi to gan, dám khi dễ chủ nhân như vậy. Không lẽ người lại dễ dàng bỏ qua cho hắn rời đi vậy sao?

Trên mặt Kim Quý Tử lộ ra một nụ cười quỷ dị, chậm rãi nói:

- Ta không phải thả hắn đi, ta đang tiễn hắn tiến vào Quỷ Môn quan.

Quyển 4 - Chương 2: Khoái đao hòa thang

Không phải khoác lác nhưng từ khi Vương Tuyệt Chi xuất đạo đến nay, chỉ có hắn theo dõi người khác mà thôi, không ai có khả năng theo dõi được hắn. Bởi vì khinh công của hắn quá sức cao siêu, không ai có thể theo dõi được hắn?

Tuy nhiên lần này lại là ngoại lệ. Vương Tuyệt Chi dẫn theo đoàn xe gồm tám mươi cỗ xe lớn, giống như gắn thêm tám mươi khối đá lớn vào chân, lại thêm hắn cũng không thèm ngụy trang, đương nhiên trở thành mục tiêu cho người khác theo dõi.

Đoàn xe đi đến ngày thì thứ hai thì đã có người bám theo.

Bám theo xa đội, tổng cộng có bốn nhóm người.

Đầu tiên là một lão nhân, một lão nhân già đến nỗi cả râu, tóc, răng đều đã không còn, nếp nhăn trên mặt lão thậm chí kéo dài đến tận đỉnh đầu. Không ai có thể đoán ra tuổi của lão vì cũng chưa có ai có thể gặp một người già như lão nhân này.

Riêng Vương Tuyệt Chi lại có cảm giác rất quen thuộc đối với lão nhân, nhưng hắn cũng không thể nhớ là mình đã gặp ở đâu. Ai ai cũng đều biết trí nhớ của Vương Tuyệt Chi rất siêu phàm, nếu không thì đã không thể luyện thành võ công tuyệt thế võ công như bây giờ. Huống hồ đây là một lão nhân có dáng vẻ bề ngoài rất đặc biệt, hắn đã gặp một lần tất không quên. Thế nhưng Vương Tuyệt Chi bây giờ quả thật không thể nhớ ra đã gặp lão ở đâu.

Lão nhân tuy già, nhưng thân thủ không hề “già”. Trong bốn nhóm người bám theo xa đội, thân thủ của lão là nhanh nhẹn nhất!

Đoàn người của Vương Tuyệt Chi luân phiên đi, cứ mười hai canh giờ thì dừng lại nghỉ, nhưng lão nhân mặc giáp trụ quân trang lại đi như bay, ngay cả gậy để chống cũng không cần, đi liên tục mười hai canh giờ như thế, song tinh thần không hề có chút gì là mệt mỏi.

Nhóm người bám theo thứ hai chính là hai thiếu nữ còn rất trẻ. Diện mạo giống nhau như đúc, vừa nhìn đã biết là tỷ muội song sinh. Vương Tuyệt Chi đối với hai nàng rất có hứng thú, đã nhiều lần ngồi đằng sau xe ngắm dung nhan của các nàng. Hắn phát giác ra dung nhan của hai nàng chỉ có một đặc điểm duy nhất có thể phân biệt với nhau: một nàng dưới gò má có một nốt ruồi nhỏ, người kia không có.

Dụng mạo là thế, tuy nhiên trang phục và đầu tóc của các nàng lại rất khác nhau. Một người tóc chải cẩn thận, kỹ lưỡng, một người tóc thả tùy ý; Một người đội một chiếc vòng bằng vàng, ép chặt vào trán, một người đeo một đôi vòng bằng trân châu ở tai; Một người mặc y phục sặc sỡ, vạt áo rủ xuống đến đầu gối, khi đánh xe thì xiêm y tung bay, phảng phất như tiên tử hạ phàm. Một người mặc trang phục cực kỳ sang trọng, khi đánh xe, ánh dương quang chiếu vào, làm cho người ta sáng lóa mắt, tựa như du long vờn mây. Từ y phục đến đồ trang sức của mỗi người đều toát lên vẻ mỹ lệ của riêng mình, thật khó có thể nhận ra ai đẹp hơn ai.

Hai nàng đi trên một cỗ xe lớn, luân phiên đánh xe, luân phiên nghỉ ngơi. Trong lúc đánh xe thì không quên lấy ra vải, dâu, đào, lựu, cam, quýt, các loại thức ăn vặt mà các thiếu nữ ưa thích, vừa đi vừa ăn, bộ dáng ung dung nhàn nhã, tựa như danh môn thục nữ dạo chơi. Không có chút nào giống dáng vẻ của kẻ bám đuôi.

Nhóm thứ ba là một người, nhưng cũng có thể tính là hai người, ba người, bốn người, năm người… Ngày hôm nay đã thay đổi năm lần. Đầu tiên là một gã khất cái, sau đó biến thành một gã nho sinh, sau đó lại trở thành nông dân, đạo sĩ. Lúc này bám theo đoàn xe Vương Tuyệt Chi là một gã thiếu niên mặc trang phục nô bộc.

Trong bốn nhóm theo đuôi Vương Tuyệt Chi, nhóm “một người” này là có dáng vẻ lén lút nhất, ba nhóm còn lại đều ra vẻ quang minh chính đại, tựa hồ không hề e sợ Vương Tuyệt Chi phát giác ra mình đang giám sát hắn.

Nhóm thứ tư có nhân số nhiều nhất, cả ba nhóm kia cộng lại cũng không bằng một phần nhân số của họ. Nhóm này tổng cộng có ba mươi chín người, mặc giáp nhẹ, vai đeo cung tên, hông đeo kiếm, ngựa bọn họ đều là loại khoái mã. Cho dù là người mù cũng có thể nhận ra bọn họ không hề có thiện ý.

Vương Tuyệt Chi lúc này ngồi trong cỗ xe lớn nhất, nằm với tư thế thoải mái nhất, khoan khoái thưởng thức trà thơm, mắt lim dim, thầm khen:

- Trà thật ngon! Không ngờ Kim Quý Tử lại chu đáo như vậy, chuẩn bị cả trà thơm trong xe cho ta. Xem ra hắn đối với ta cũng không tệ lắm. Nghĩ lại, ta đánh cho hắn một trận, bây giờ lại cảm thấy hơi hối hận, đúng ra nên nương tay cho hắn một chút mới phải.

Lang gia Vương gia xuất xứ từ phương Bắc. Người phương Bắc không có thói quen uống trà, khi Vương gia Nam hạ Giang Tả thì thói quen vẫn như cũ, không thông hiểu trà đạo. Tuy nhiên Vương Tuyệt Chi từ nhỏ đã ngang ngược, cuồng ngạo, ăn uống không hề kiêng dè, không thứ gì không thử qua. Mười ba tuổi đã đến Giang Nam thưởng thức trà thượng phẩm ở nơi này.

Bỗng dưng thân thể Phục Phi Điểu nhẹ nhàng như cánh chim yến, đáp vào xe Vương Tuyệt Chi, hỏi:

- Vương công tử, khi nào thì chúng ta ra tay?

Vương Tuyệt Chi ngạc nhiên:

- Ra tay cái gì?

Phục Phi Điểu ngẩn người nhìn Vương Tuyệt Chi, nói:

- Hạ thủ giết bốn nhóm người theo sát chúng ta, không chừa lại một ai!

Vương Tuyệt Chi nhấp một ngụm trà, lắc đầu nói:

- Chúng ta vẫn an nhiên vô sự, như vậy không phải tốt lắm sao? Tại sao phải giết bọn họ?

Phục Phi Điểu thực sự không biết Vương Tuyệt Chi đang nói thật hay đang đùa với hắn, vội la lên:

- Bốn nhóm người này theo dõi chúng ta đã suốt mấy ngày nay, không hề có thiện ý. Chúng ta nên tiên phát chế nhân, xuất thủ trước một bước, tránh để rơi vào thế bị động mới phải?

Vương Tuyệt Chi nheo nheo mắt nói:

- Ngươi không phải là con sâu trong bụng bọn họ, làm sao biết bọn họ không có thiện ý? Có thể bọn họ nghĩ nước sông không phạm nước giếng, muốn làm bạn đồng hành của chúng ta trên đường đi cho vui thì sao?

Phục Phi Điểu không phục, tiếp tục giải thích:

- Vương công tử, bốn nhóm người này có thể là nhân mã của Thạch Lặc, cũng có thể là người của Sát Hồ thế gia, Lý Hùng, Tổ Địch, Mộ Dung, Đoạn Thất Đan, Thác Bạt Y Lô, Vũ Văn Mạc Khuê… phái đến. Nếu bọn chúng cứ theo sau thì hành động của chúng ta đều bị chúng giám sát, tất sẽ rơi vào tình huống nguy hiểm. Không bằng nhanh chóng giết sạch bọn chúng, tránh xảy ra hậu hoạn.

Vương Tuyệt Chi mỉm cười, nhìn hắn nói:

- Nếu hành tung của chúng ta đã lộ, còn giết bọn họ làm gì?

Phục Phi Điểu sửng sốt, lớn tiếng nói:

- Những người này sẽ chờ thời cơ, tấn công chúng ta. Chúng ta nên ra tay trước, tiên phát chế nhân mới là thượng sách trong phép dụng binh.

Vương Tuyệt Chi đáp:

- Bọn họ theo dõi chúng ta lâu như vậy, muốn động thủ thì đã sớm động thủ, cớ gì phải chờ cho đến bây giờ?

Phục Phi Điểu há mồm, cứng lưỡi, không còn biết nói gì nữa.

Chợt tiếng vó ngựa vang đến gần, ba mươi chín con khoái mã lướt qua đoàn xe. Sau đó quay đầu lại, xếp thành đội hình, chắn hết đường đi, đoàn xe không thể tiến được nữa, đành phải dừng lại.

Phục Phi Điểu dậm chân, hậm hực thốt lên:

- Đã sớm nói phải tiên phát chế nhân, bây giờ ngược lại bị địch nhân ra tay trước.. – Dứt lời đã như một cánh chim yến, tung người ra ngoài xe.

Hán tử cầm đầu đám người chặn xe là một người Hung Nô, mũi cao mắt sâu, tướng mạo uy phong, giơ cao bội đao, lớn tiếng nói:

- Ai là thủ lĩnh của các ngươi, mau gọi hắn ra đây!

Thân hình Phục Phi Điểu chớp động, đang định “cầm tặc, trước tiên phải cầm vương” - chế ngự hán tử cầm đầu kia, nhưng hắn phát giác ra thân thể không thể nhích động một chút, mạch môn cũng đã bị người ta chế ngự.

Người khống chế mạch môn của Phục Phi Điểu chính là Vương Tuyệt Chi. Không biết hắn đã nhảy ra ngoài xe từ lúc nào. Vương Tuyệt Chi ngáp một cái, đoạn nói:

- Những cỗ xe này là của tại hạ, cao tính đại danh của đại anh hùng là chi, có gì xin chỉ giáo?

Hán tử hung ác nói:

- Chúng ta là thảo khấu tại Thái Hành sơn. Đại gia đây chính là thủ lĩnh, Thiết Quyền Thần Đao Tiếu Lang Quân – Giang Thất Cân, ngươi đã nghe qua đại danh của ta chưa?

Vương Tuyệt Chi chút nữa đã lăn ra đất mà cười:

- Tướng mạo như hung thần ác sát của ngươi mà cũng gọi là “Tiếu” (1) lang quân, xem ra Thiết Quyền Thần Đao vị tất cũng đã đúng với chữ “Thiết” và “Thần”, ắt hẳn cũng méo mó như chữ “Tiếu” của ngươi vậy.

Giang Thất Cân trợn mắt nhìn Vương Tuyệt Chi, nói:

- Ngươi nói cái gì?

Vương Tuyệt Chi buồn cười, vội nói:

- Không, không nói gì cả. Tại hạ chỉ nói mình cô lậu quả văn, chưa từng nghe qua đại danh của anh hùng.

Giang Thất Cân cười ha hả, nói:

- Ngay cả đại danh của ta mà ngươi cũng chưa từng nghe qua. Quả nhiên ngươi không phải là người trong giang hồ!

Lời này vừa nói ra, đám giặc cướp phía sau đều cười phá lên.

Vương Tuyệt Chi tuy đã bước chân vào giang hồ nhiều năm, kiến văn không phải ít. Song đúng là hắn chưa từng nghe qua cái gì mà Thiết Quyền Thần Đao Tiếu Lang Quân cả, bèn hỏi:

- Các hạ là thảo khấu tại Thái Hành sơn, vì sao lại đến đây?

Giang Thất Cân đột nhiên hỏi một câu không đầu không đuôi:

- Thế ta hỏi ngươi, bên cạnh Thạch Hổ có con hổ nào không?

Vương Tuyệt Chi đáp:

- Đương nhiên là không có.

Giang Thất Cân lại nói:

- Thạch Hổ không có con hổ nào bên cạnh thì thảo khấu Thái Hành sơn đương nhiên cũng không cần phải ở Thái Hành sơn.

Vương Tuyệt Chi khâm phục, gật gù nói:

- Anh hùng nói chuyện rất có đạo lý, rất có lý.

Giang Thất Cân hất hàm hỏi:

- Trong xe các ngươi chở thứ gì vậy?Vương Tuyệt Chi lời thật, nói thật, đáp:

- Chỉ là lương thực và mấy thứ tạp vật mà thôi.

Giang Thất Cân gật đầu, nhìn Vương Tuyệt Chi nói:

- Ta thấy ngươi cũng biết cách ăn nói, ban cho ngươi một chút ân huệ vậy. Ngươi mang theo mười cỗ xe, rời khỏi nơi đây. Số còn lại thì giao cho chúng ta, coi như tiền mãi lộ.

Vương Tuyệt Chi nhăn nhó mặt mày, van vỉ:

- Những xe lương này tại hạ chỉ giữ cho người khác, chỉ sợ không thể giao cho đại anh hùng được.

Giang Thất Cân trợn mắt nói:

- Ngươi không giao cho ta, ta sẽ cho ngươi đầu một nơi, thân một nẻo ngay lập tức.

Vương Tuyệt Chi lắp bắp nói:

- Anh hùng muốn cho chúng ta đầu một nơi, thân một nẻo cũng không thể được. Bởi vì….

Giang Thất Cân ngạc nhiên hỏi:

- Vì sao?.. – Lời còn chưa dứt thì cổ họng đã bị cắt đứt, không biết là ai đó đã xuất thủ, xuất thủ quá nhanh.

Vương Tuyệt Chi ngược lại cũng ngớ người ra. Hắn không phải là người xuất thủ. Hắn vốn định trêu Giang Thất Cân một phen. Sau đó hiển lộ thần công, dọa cho bọn chúng chạy mất. Ai ngờ đã có người “vì hắn” giết chết Giang Thất Cân.

Người ra tay cũng không phải là Phục Phi Điểu, Tuyệt Vô Diễm mà là….lão nhân già khú đế kia!

Lão nhân sử dụng một thanh đoản đao có bản mỏng như tờ giấy, một mình tiến vào giữa đám thảo khấu, một đao xuất ra, tất có một người ngã xuống. Đao pháp cao thâm, khiến cho ai nấy cũng đều cảm thấy sợ hãi.

Chỉ trong nháy mắt, đám cướp đã chết mười bảy, mười tám người. Đám còn lại sợ hãi, bỏ chạy tứ tán.

Lão nhân gằn giọng, lạnh lùng nói:

- Không ai có thể chạy thoát! – Đoản đao rời khỏi tay bay ra, “xoẹt, xoẹt, xoẹt”, cổ họng của ba người đã bị cắt đứt, đoản đao lại tiếp tục phóng vào người thứ tư… Đám cướp giục ngựa bỏ chạy, bất quá không ai có thể thoát được phi đao đoạt mệnh của lão.

Mỗi khi phi đao rời tay, lão lại xuất chiêu không ngừng, chưởng vỗ, cước đá… lại có thêm ba người chết vào tay lão.

Đám cướp thấy lão hạ thủ tàn độc, trong đó có một tên biết rõ không thể trốn thoát, lập tức liều mạng xông thẳng ngựa vào lão nhân, kéo dây cương khiển ngựa dựng vó, hai chân trước khoái mã đạp thẳng vào đầu lão nhân.

Tuy nhiên khuôn mặt tên cướp lại bị máu phun đầy mặt, chính là máu ngựa bị chưởng đao của lão nhân đâm xuyên cổ, bắn vào mặt hắn. Bất quá khi đoản đao còn cách mặt hắn một tấc thì dừng lại.

Vương Tuyệt Chi không biết đã xuất hiện từ lúc nào, đứng trước mặt lão nhân, ngón giữa, ngón vô danh, ngón út hợp thành nhất trảo, kê hờ nơi mạch môn của lão nhân. Nếu chưởng đao của lão nhân tiến lên thêm một tấc, mạch môn của lão sẽ dâng lên cho ba ngón tay của Vương Tuyệt Chi khống chế. Lão đành miễn cưỡng thu hồi chưởng thế. May mà nội lực của lão có thể thu phát tùy tâm, thu hồi chiêu số cũng là chuyện dễ dàng.

Gã cướp thoát được đại nạn, toàn thân toát mồ hôi lạnh, vội vàng nhảy khỏi lưng khoái mã đã chết, ba chân bốn cẳng chạy đi.

Vương Tuyệt Chi nhặt thanh đoản đao lên, xoay chuôi đao về phía lão nhân, trả lại cho lão. Trước khi hắn chặn đứng chưởng đao của lão nhân đã đánh rớt đoản đao. Nếu không đoản đao vẫn quán chú kình lực hùng hậu của lão, ít nhất vẫn có thể giết thêm năm sáu người nữa. Vào lúc tối hậu, Vương Tuyệt Chi đành chuyển thân đến ngăn cản lão nhân đuổi tận giết tuyệt.

Lão nhân nhìn hắn nói:

- Giang hồ truyền ngôn rằng tính tình Vương Tuyệt Chi so với đá còn cứng hơn nhiều, tâm địa so với đậu hũ lại mềm hơn nhiều, quả nhiên là không sai. Đám tiểu mao tặc này cản đường định cướp xe của ngươi, ngươi lại bảo vệ cho bọn chúng. – Đoạn tiếp nhận lấy đoản đao trong tay hắn.

Vương Tuyệt Chi cười hì hì, nói:

- Vãn bối không hiểu lắm. Tiền bối theo dõi vãn bối, vãn bối hiểu được. Tiền bối muốn giết vãn bối, vãn bối cũng hiểu được, nhưng vãn bối lại không hiểu vì sao tiền bối lại ra tay giúp vãn bối đánh tan đám giặc cỏ này?

Lão nhân nhếch mép, cười nói:

- Đám mao tặc này võ công tầm thuờng, “mua muối không mặn, mua đường không ngọt”, làm sao có thể giết được ngươi? Lại vì thế làm mất thời gian của ta, ngươi nói bọn chúng có đáng chết hay không?

Vương Tuyệt Chi thở dài, than rằng:

- Hòa bang chủ, tiền bối vì muốn báo thù cho con mình nên đến đây?

Lão nhân này bang chủ của Giang Hữu Liên Hoành bang – Hòa Thang. Lúc này thời thế đại loạn, quan binh và đạo tặc thật khó phân biệt. Dân chúng không có gì để tự bảo vệ bản thân, nên tập trung lại thành bang phái, chống quan, giết tặc. Thế lực lớn nhất trong những bang phái này là Giang Hữu Liên Hoành bang, liên hợp được hai mươi ba bang phái khác nhau, tùy ý có thể hỗ trợ nhau tấn công hay phòng thủ, lại tập trung được tổng cộng bốn mươi bảy vạn dân quân, cơ hồ gần giống một nước nhỏ, không tuân theo sự thống trị của người Hồ hay họ Tư Mã, một mình độc lập. Vương Đôn, Tổ Địch cũng đã nhiều lần đem quân đi dẹp loạn,nhưng đều không có kết quả.

Hòa Thang chính là người sáng lập ra Giang Hữu Liên Hoành Bang, khoái đao vừa nhanh vừa hiểm, đã từng bước một bước giết chết mười người. Tám mươi năm trước, không ai không biết đến người này. Năm nay lão đã hơn trăm tuổi, đao pháp đã không còn nhanh như trước nữa, nhưng công lực vẫn hết sức tinh thuần. Vừa rồi xem lão đánh một trận, quả nhiên hùng phong năm đó vẫn không hề giảm sút.

Một năm trước Vương Tuyệt Chi giết chết con trai út của Hòa Thang là Hòa Công. Từ lúc đó, Hòa Thang lặn lội lên trời xuống đất, đi khắp nơi tìm Vương Tuyệt Chi để báo thù. Bất quá hành tung của Vương Tuyệt Chi phiêu hốt vô định, đến bây giờ mới tìm được Vương Tuyệt Chi.

Hòa Thang cười khan, nói:

- Công nhi làm việc ác rất nhiều, chết trên tay ngươi cũng là báo ứng. Nhưng lão phu làm cha, đau lòng con chết, không thể không giết ngươi, tế vong hồn của nó trên trời.

Vương Tuyệt Chi gật đầu:

- Vãn bối hiểu được.

Hắn muốn giết Thạch Lặc cũng vì nguyên nhân giống như vậy. Cha hắn là Vương Diễn, tay cầm quyền binh, giết hại dân chúng không ít, chết cũng không có gì oán hận. Tuy nhiên hắn là con, không giết Thạch Lặc báo thù cho cha, chính là bất hiếu.
Hòa Thang nhìn hắn, lạnh lùng nói:

- Nhưng hôm nay ta không giết ngươi.

Vương Tuyệt Chi ngạc nhiên: “Ồ!”

Hòa Thang giải thích:

- Ta không giết người bởi vì võ công của ngươi cao hơn ta rất nhiều. Ta không thể giết được ngươi. – Lời này của lão chính là nói thật.

Vương Tuyệt Chi hỏi:

- Cao thủ của Giang Hữu Liên Hoành Bang nhiều như mây, chỉ cần bốn người con của tiền bối, mười người cháu, bốn mươi sáu người chắt. Trong đó ít nhất cũng có hai mươi người được liệt vào hạng nhất lưu cao thủ. Nếu cùng xông lên một lúc thì vãn bối đảm bảo là chết không có đất chôn.

Hòa Thang khẽ than:

- Công nhi không việc ác gì không làm, ngươi giết hắn, ai nấy đều vỗ tay khoái trá, cảm kích ngươi còn không kịp, làm sao có thể đáp ứng tìm ngươi báo thù? Chỉ có lão phu vì xót con nên mới bôn ba tìm ngươi báo thù thôi!

Vương Tuyệt Chi nghe xong, chỉ mỉm cười, hỏi:

- Vậy tiền bối hôm nay đến đây làm gì?

Hòa Thang nhếch miệng cười:

- Ta đã điều tra ra ngươi vận lương để trợ cấp cho Mê Tiểu Kiếm, có đúng không?

Vương Tuyệt Chi cười khổ, nói rằng:

- Ngay cả tiền bối cũng biết, xem ra trong giang hồ cũng đã biết hết.

Hòa Thang lắc đầu nói:

- Đừng quên ta từng là bang chủ của Giang Hữu Liên Hoành Bang. Tuy bây giờ ta đã thoái vị cho kẻ khác, song nhãn tuyến trên giang hồ vẫn còn không ít.

Vương Tuyệt Chi lại nói:

- Tai mắt của Sát Hồ thế gia, Thạch Lặc, Tổ Địch, e rằng cũng không thua kém gì tiền bối.

Hòa Thang vỗ đùi, lớn tiếng nói:

- Đúng vậy, ngươi vì Kim Quý Tử gánh lấy việc này, chắc chắn sẽ chết. Ta đi theo phía sau ngươi là để xem ngươi bị vây công mà chết. Sau đó có thể nhặt lấy thi thể của ngươi, cho dù không còn đầy đủ, vẫn có thể kiếm được một mảnh, tế vong hồn Công nhi trên trời, coi như trả lại cho nó một chút công đạo.

Vương Tuyệt Chi đáp:

- Nếu những người đó giết không được vãn bối, song phương dẫn đến tình thế lưỡng bại câu thương, tiền bối sẽ là ngư ông đắc lợi, thừa lúc vãn bối bị thương, đoạt lấy tính mạng?

Hòa Thang vỗ tay, cười lớn nói:

- Quả nhiên là thông minh!

Vương Tuyệt Chi thản nhiên nói:

- Nếu bây giờ vãn bối giết chết “ngư ông”, “ngư ông” đã chết, làm sao có thể đắc lợi được nữa?

Hòa Thang tự tin nói:

- Ngươi sẽ không giết ta.

Vương Tuyệt Chi hỏi:

- Tại sao?

Hòa Thang ngạo nghễ nói:

- Ta là người sáng lập ra Giang Hữu Liên Hoành Bang, đương kim bang chủ Hòa Mân là con ta. Nếu ngươi giết ta thì bốn mươi bảy vạn người của Giang Hữu Liên Hoành Bang sẽ không đội trời chung với ngươi. Cho dù ngươi chạy đến chân trời góc biển cũng sẽ có người giết ngươi, trả thù cho ta. Ngươi dám giết ta sao?

Vương Tuyệt Chi thản nhiên nói:

- Ngay cả Thạch Lặc và Sát Hồ thế gia vãn bối cũng dám đắc tội, không lẽ lại sợ Giang Hữu Liên Hoành Bang? Hôm nay vãn bối phải giết tiền bối, gửi thủ cấp về Liên Hoành Bang.

Hòa Thang nghe xong kinh hãi, mồ hôi đổ ròng ròng, bỗng quát lớn:

- Lão phu năm nay đã một trăm lẻ chín tuổi, ngươi cuồng ngạo nổi tiếng thiên hạ, đương nhiên sẽ không bức hiếp một lão già như ta, có đúng không?

Vương Tuyệt Chi lạnh lùng đáp:

- Vãn bối là Lang Gia Cuồng Nhân, là một người điên. Người điên nổi điên thì bất kể nam phụ lão ấu, đều giết tất.

Sắc mặt Hòa Thang xám ngoét như tro, quát lớn:

- Vương Tuyệt Chi, ngươi muốn giết ta thì đến đây đi! Tuy võ công ta không bằng ngươi nhưng cũng không phải không thể hoàn thủ! – Đoản đao xuất ra chém một nhát nhanh như điện chớp vào người Vương Tuyệt Chi.

Vương Tuyệt Chi lui lại sau vài bước, tam chỉ biến thành Ưng trảo, vỗ xéo vào mạch môn của Hòa Thang, song đoản đao của Hòa Thang đã nhanh hơn thủ chỉ hắn một bước, miễn cưỡng tránh được một trảo này.

Lão nhân thấy võ công không bằng đối phương, một chiêu xuất ra không thành, tiếp tục liều mạng tấn công. Cho dù không giết được Vương Tuyệt Chi thì cũng cố làm hắn trọng thương, hoặc có thể chặt bỏ được tay, chân hắn. Khi đó cũng có thể coi như đã báo thù cho con mình.

Vương Tuyệt Chi đối mặt với đao thế của lão, chỉ thủ không công, ngưng thần quan sát đao chiêu, trong bụng than thở:

- Không trách khoái đao của Hòa gia là biểu tượng của Giang Hữu, mỗi chiêu mỗi thức đều đơn giản nhất, thô sơ nhất, tất cả hoa chiêu xảo thức đều bị lược bỏ, ngay cả lộ trình, phương vị tấn công cũng ngắn nhất. Vì vậy đao chiêu khi xuất ra mới có tốc độ cực nhanh như vậy.

Nhìn thêm một lúc, hắn lại lĩnh ngộ được một chút:

- Đoản đao của lão già này, vừa mỏng lại vừa ngắn, ma sát với không khí rất ít, đối với đao pháp coi trọng chữ “khoái” lại càng có lợi. Nếu thay vào một thanh trường đao nặng nề thì mặc dù kình khí mạnh hơn, tốc độ chắc chắn sẽ không bằng.

Lại nghĩ tiếp:

- Thanh đoản đao này tuy mỏng nhưng không giòn, tuy cứng nhưng lại dẻo dai, quả là một thanh bảo đao. Nếu là đoản đao bình thường, khi ngạnh tiếp với binh khí của đối phương sẽ rất dễ bị gãy làm hai đoạn.

Lúc này Vương Tuyệt Chi đối với đao pháp của Hòa Thang đã hiểu được ba bốn phần, hắn cũng muốn tăng từ hiểu ba bốn phần lên năm sáu phần nhưng lại nghĩ muốn vậy thì trải qua mấy vạn chiêu, không mất năm sáu ngày thì không thể hiểu được, lại cẩn thận suy nghĩ, cho dù hiểu được bảy tám phần nhưng không có đao phổ của Hòa gia thì cho dù luyện tập đến mười năm cũng không thể đạt đến sự ảo diệu tinh vi của bộ đao pháp này được.

Vương Tuyệt Chi huýt dài một tiếng, cước đạp phương vị cửu quái, song chưởng chia ra tả hữu, mỗi chưởng đều ầm ầm ào ào, mang theo mười phần công lực, đao thế Hòa Thang bỗng chốc bị thổi bay đi hết.

Hòa Thang chịu nhục nhưng bất khuất, lại chém ra mười chín đao, đao sau nhanh hơn đao trước, chém từ mi tâm cho đến mắt cá chân của Vương Tuyệt Chi.

Vương Tuyệt Chi hai tay không ngừng biến ảo, hoặc chém hoặc trảo, hoặc vỗ hoặc búng, hóa giải mười chín đao thành vô hình, lại chấn gãy đoản đao thành hai đoạn.

Cứ như vậy khoái đao của Hòa Thang tuy công thế ào ạt, bất quá uy lực không thể nào bằng lúc trước nữa. Lúc này Vương Tuyệt Chi đã đại khái hiểu được yếu lĩnh đao pháp Hòa Thang, sau này gặp khoái đao Hòa gia không cần e ngại nữa.

Vương Tuyệt Chi đột nhiên bắn lui ra sau bảy trượng, hỏi:

- Hòa bang chủ, ta đã nói rõ ràng, quyết định không giết ông nữa. Ông còn đánh nữa làm gì?

Hòa Thang cầm đao gãy trong tay, biết võ công đối phương vượt xa mình, có đánh nữa cũng uổng công, nghiến răng nói:

- Lão phu vẫn muốn đi theo ngươi, để xem ngươi bị địch nhân xẻ thành bao nhiêu mảnh!

Vương Tuyệt Chi thản nhiên nói:

- Tùy.

Tám mươi cỗ xe lần lượt vượt qua mặt Hòa Thang, không ai thèm liếc mắt nhìn lão lấy một cái.

Chú thích:

(1) Chữ “Tiếu” ở đây có nghĩa là xinh đẹp, anh tuấn chứ không có nghĩa là cười. “Tiếu lang quân” có nghĩa là lang quân anh tuấn, điển trai.

Quyển 4 - Chương 3: Chú cháu đoạn tuyệt, tử chiến

Đêm nay trăng non mờ mờ, bóng đêm bao phủ ngàn dặm. Đoàn xe cũng đi chậm lại, bọn họ e ngại đi trong đêm tối sẽ có có sơ xuất. Từng âm thanh lóc cóc của vó ngựa cứ chậm rãi, đều đều, âm vang trong màn đêm hắc ám.

Tuyệt Vô Diễm lẳng lặng tiến đến sương phòng trong xe Vương Tuyệt Chi, vén nhẹ rèm trúc, không phát ra bất cứ tiếng động nào.

Vương Tuyệt Chi đang khoanh chân ngồi, trước mặt là hai chén trà, hình như đã biết trước đêm nay Tuyệt Vô Diễm sẽ đến, thản nhiên nói:

- Tuyệt cô nương đã vất vả nhiều, thỉnh mời dùng trà. - Ống tay áo phất nhẹ, chén trà lăng không bay đến trước người Tuyệt Vô Diễm.

Tuyệt Vô Diễm cầm chén trà, uống một ngụm, khẽ cau mày, nói:

- Đắng quá. – Đoạn đặt chén trà xuống.

Vương Tuyệt Chi nhìn nàng nói:

- Đạo uống trà chính là thưởng thức vị đắng. Chịu được đắng, sẽ sinh ra vị ngọt, so với cái ngọt bình thường thì còn thú vị hơn rất nhiều.

Tuyệt Vô Diễm chăm chú nghe hắn nói. Sau đó cầm lại chén trà, nhấm nháp thật chậm rãi hương vị của nó. Quả nhiên một mùi vị mới xuất hiện trên đầu lưỡi của nàng, không còn đắng như trước nữa, cảm giác ngòn ngọt thật tuyệt diệu, khó có thể dùng lời diễn tả được.

Vương Tuyệt Chi quan sát dáng vẻ của nàng, mỉm cười, cũng uống một ngụm trà. Hắn tận hưởng vị chát trên đầu lưỡi của mình, chậm rãi suy nghĩ đến cái hương vị đắng chát đó.

Tuyệt Vô Diễm uống xong ngụm trà, chậm rãi nói:

- Hoàng Phủ theo dõi đạo sĩ đó đến một ngọn núi hoang vu, phát hiện nơi đó đang tập trung rất nhiều người, có nam có nữ.

Vương Tuyệt Chi hỏi:

- Bọn họ có bao nhiêu người? Có đến một trăm người không? Ngọn núi đó cách nơi này bao xa? Đám người đó có biết võ công hay không?

Tuyệt Vô Diễm liếc mắt sắc như dao, nhìn Vương Tuyệt Chi, đoạn nói:

- Ngươi nghĩ Hoàng Phủ là người sao? Ngươi nghĩ nó có thể đếm được bao nhiêu người, có thể biết được người ta có võ công sao?

Vương Tuyệt Chi đầu tiên là ngẩn người ra, sau đó cười giả lả, nói:

- Đúng đúng, ta sai rồi, xin lỗi.

Tuyệt Vô Diễm tiếp tục nói:

- Ngọn núi hoang đó cách vị trí hiện nay của chúng ta khoảng một trăm dặm.

Vương Tuyệt Chi ngạc nhiên hỏi:

- Sao cô biết được? Không lẽ Hoàng Phủ không biết đếm số người, nhưng có thể tính toán được khoảng cách?

Tuyệt Vô Diễm lạnh lùng trả lời:

- Mặc dù nó không biết tính toán nhưng nó đã theo dõi gã đạo sĩ đó mười canh giờ. Nếu dựa theo cước trình của nó để tính toán, sẽ biết được đáp án.

Vương Tuyệt Chi trầm ngâm suy nghĩ một lúc, nói:

- Nơi này đã là vùng giáp ranh với Thái Hành sơn, là một nơi giáp với chiến trường, xung quanh đều không có người ở, sào huyệt của bọn chúng lại thiết lập tại vùng núi non hoang vu, không biết có dụng ý gì? Nếu theo lời cô nói thì nhân số bọn chúng không ít…

Tuyệt Vô Diễm nói:

- Hoàng Phủ có thể đếm được từ một đến ba. Nó “nói” hơn mười lần ba, tức là sẽ rất nhiều, có thể không dưới năm mươi người.

Vương Tuyệt Chi gật gù:

- Năm mươi người! Năm mươi người ăn uống không phải là ít, phương viên một trăm dặm quanh đây đều không có thôn làng, khách điếm. Nếu muốn có thức ăn, nước uống cũng là vạn phần khó khăn. Tại sao lại thiết lập sào huyệt giữa vùng núi non như thế, rốt cuộc là để làm gì?

Tuyệt Vô Diễm lại nói:

- Theo ta thấy thì sào huyệt của bọn họ không phải tại nơi hoang sơn này.

Vương Tuyệt Chi nhìn nàng: “Ồ!”

Tuyệt Vô Diễm tiếp tục giải thích:

- Ngươi vẫn chưa hiểu sao? Bọn chúng vốn vẫn theo chân ngươi nhưng lại e ngại ánh mắt của chúng ta. Nên chỉ phái một người theo dõi, còn toàn bộ nhân mã sẽ đi cách xa chúng ta một đoạn. Đương nhiên sẽ khiến cho thần không hay quỷ không biết.

Vương Tuyệt Chi chợt thông suốt:

- Thì ra là thế. Cô tiếp tục cho Hoàng Phủ bám sát bọn chúng...

Tuyệt Vô Diễm vội cắt lời hắn:

- Hoàng Phủ đã đi một ngày một đêm, cần phải ngủ một chút. Nếu nó quá mệt, thiếu ngủ thì mũi sẽ không còn nhạy bén nữa.

Vương Tuyệt Chi vỗ đùi nói:

- Đám người này không biết lai lịch thế nào, Hoàng Phủ lại không thể giám sát chặt chẽ bọn chúng. Nếu bọn chúng thừa lúc đêm tối đánh úp, chúng ta lại không đề phòng, vậy thì sẽ rất nguy hiểm.

Vương Tuyệt Chi trước mặt Phục Phi Điểu luôn làm vẻ vô tư vô lự, khinh thường mọi chuyện, nhưng thật ra trong lòng đã có chủ định. Trong bốn nhóm người theo dõi, hắn đã sớm biết được thân phận của Hòa Thang và đám quần tặc Thái Hành sơn, nhóm người theo dõi còn lại chưa biết lai lịch, liền âm thầm dặn Tuyệt Vô Diễm phái Hoàng Phủ Nhất Tuyệt bám sát, theo dõi hành tung.

Còn riêng hai thiếu nữ kia tuổi còn trẻ, võ công cho dù cao đến đâu thì cũng không cần lo lắng.

Tuyệt Vô Diễm gật đầu, nói:

- Ta đã phái Anh Tuyệt bám sát đám người đó, chỉ cần có gì khác thường, nó sẽ lập tức thông báo cho chúng ta. Nó di chuyển quãng đường một trăm dặm chỉ trong thời gian một bữa cơm, so với khinh công của ngươi thì nhanh hơn nhiều lắm.

Nhìn nàng yểu điệu ung dung, nhưng thực tế đã có mọi toan tính trong đầu, an bài mọi chuyện thỏa đáng, cũng là một nhân vật lợi hại.

Vương Tuyệt Chi thừa nhận:

- Nhanh hơn, ta tuyệt không thể so sánh được với nó.

Tuyệt Vô Diễm mỉm cười, hỏi:

- An bài như vậy, ngươi đã hài lòng chưa?

Vương Tuyệt Chi cười nói:

- Quá hoàn hảo, đêm nay ta phải ngủ một giấc thật say, tĩnh dưỡng tinh thần cho tốt, ngày mai ta sẽ tự thân đi dò la xem hư thực của đám người thần bí này xem sao.

Tuyệt Vô Diễm lại hỏi:

- Ngươi rời khỏi đây, nếu có người thừa cơ tập kích..

Vương Tuyệt Chi cắt ngang lời nàng:

- Thứ nhất, nếu ta không nói, cô không nói thì sẽ không ai biết ta không có mặt trong xe. Thứ hai, đối phó với giặc cỏ tầm thường , chỉ cần Phục Phi Điểu, cô, một trăm sáu mươi hảo thủ là có thể thừa sức đối phó, Hòa Thang cũng có thể giúp một tay.

Tuyệt Vô Diễm kinh ngạc hỏi:

- Hòa Thang?

Vương Tuyệt Chi bình thản trả lời:

- Hắn phải bảo vệ được chỗ lương thảo trên xe thì mới có cơ hội giết được ta. Nếu ta có thể rời khỏi chỗ lương thảo hại người này, tiêu dao tứ hải thì hắn sẽ không thể nào giết được ta.

Tuyệt Vô Diễm gật đầu:

- Có lý.

Vương Tuyệt Chi tiếp tục nói:

- Thứ ba, có Anh Tuyệt trinh sát trên cao, nếu có địch nhân mai phục trong phạm vi một trăm dặm, thì Anh Tuyệt sẽ báo cho ta biết. Ta sẽ tức khắc quay trở về, dám chắc sẽ nhanh hơn địch nhân một bước.

Tuyệt Vô Diễm lại gật đầu:

- Có lý.

Vương Tuyệt Chi nhìn nàng, hỏi:

- Cô còn có chuyện gì muốn hỏi ta nữa không?

Tuyệt Vô Diễm đáp:

- Không có.

Vương Tuyệt Chi nói:

- Vậy cô mau đi nghỉ ngơi, ngày mai ta rời khỏi đây đi trinh sát. Nơi này giao cho cô chủ trì đại cuộc.

Tuyệt Vô Diễm lắc đầu nói:

- Ta không đi. – Đoạn chậm rãi cởi áo ra.

Đai lưng từ từ rơi xuống, vạt áo rộng mở, thân thể bên trong đều lộ ra trước mặt Vương Tuyệt Chi, da thịt nàng trắng nõn như trẻ sơ sinh, đương nhiên cũng có một vài bộ phận có dáng vẻ bất đồng với trẻ sơ sinh…những nơi này chính là những bộ vị phát ra mê lực ghê gớm nhất.

Tuyệt Vô Diễm vừa thoát y, vừa nói:

- Sao vậy? Ngươi không cởi bỏ quần áo sao?

Vương Tuyệt Chi khẽ than:

- Được, cô muốn thế nào?

Một thân võ công của hắn giờ này đã biến mất, một chút khí lực cũng không dùng được, cả người mềm nhũn. Đương nhiên là cũng có những bộ phận trên cơ thể trở nên cứng rắn.

Tuyệt Vô Diễm thản nhiên nói:

- Có những chuyện ta muốn, ngươi cũng phải muốn mới được…Nếu ngươi không muốn thì ta sẽ lập tức rời khỏi đây.

Mọi chuyện phát sinh hết sức tự nhiên, không quá cuồng nhiệt, không kích tình, không có những lời ngọt ngào, thậm chí Tuyệt Vô Diễm còn không phát ra một tiếng rên rỉ nào, chỉ im lặng “hành động”.

Vương Tuyệt Chi đương nhiên không còn là đồng tử, tuy nhiên cho đến bây giờ hắn vẫn chưa bao giờ bị động như lần này. Hắn như ngồi trên một con thuyền nhỏ, mặc cho sóng nước cuốn trôi, bồng bềnh lặn ngụp trong tiên cảnh.

Sau khi khoái cảm bộc phát, Vương Tuyệt Chi dần chìm vào mộng đẹp….
Khi hắn tỉnh lại thì phát hiện ra Tuyệt Vô Diễm đã rời khỏi. Hắn chỉ cảm thấy mọi chuyện như một giấc mơ, không biết khoái cảm vừa rồi là thật hay mơ, hắn mơ hồ dùng tay sờ lên các bộ phận trên người, mới biết không phải là mộng cảnh.

Hắn lẩm bẩm, nghĩ đến lời nói của nàng:

- Ta làm ta chịu, không quan tâm đến các ánh mắt thế tục! – Thật là một người con gái kỳ lạ. – Vương Tuyệt Chi ta đã cuồng nhưng nàng ta còn cuồng hơn ta thập bội.

Trong bóng tối, tấm rèm trúc chợt lóe lên, một thiếu nữ khỏa thân tiến vào, nhào vào ngực hắn.

Vương Tuyệt Chi thầm nghĩ:

- Nàng đã trở lại?

Thân thể nóng bỏng của Tuyệt Vô Diễm nép sát vào người hắn, hứ lên một tiếng, nói:

- Chàng đã cởi bỏ quần áo, không lẽ đã biết trước thiếp sẽ đến tìm chàng sao?

Vừa nói, đầu ngón tay đã nhẹ vuốt ve, lướt trên ngực hắn, càng vuốt càng di chuyển xuống dưới…

Thân thể Vương Tuyệt Chi đột nhiên căng cứng, trạng thái này lạnh lẽo như băng, khác hẳn với trạng thái cứng rắn nhưng nóng bỏng như lúc nãy với Tuyệt Vô Diễm. Hắn lật người, chộp lấy tay nàng, hỏi:

- Ngươi là ai?

Bàn tay của thiếu nữ đã lần xuống bụng hắn, nàng hé môi nói:

- Sao vậy, chàng cởi bỏ quần áo chờ ta, giờ phút này mới hỏi ta là ai?

Không cần nàng trả lời, Vương Tuyệt Chi đã nhận ra thân phận cô gái này. Hiển nhiên là thiếu nữ có nốt ruồi trên gò má - một trong hai thiếu nữ đã theo sát hắn trong mấy ngày nay.

Vương Tuyệt Chi hỏi:

- Nàng đến tìm ta có chuyện gì?

Vừa rồi hắn tỉnh lại từ trong mộng, vẫn mơ hồ, nên nhìn không rõ mọi chuyện. Giờ phút này đã thanh tỉnh trở lại, trong xe tuy tối nhưng hắn vẫn có thể nhìn rõ nét mặt của cô gái, nhất cử nhất động của nàng, hắn cũng đều thấy rõ.

Thiếu nữ dịu dàng nói:

- Tâm sự của người ta, không lẽ chàng không hiểu sao? Chàng là Lang Gia Cuồng Nhân, thiên hạ đệ nhất cuồng nhân. Khi thiếp ở nhà vẫn ngưỡng mộ chàng. Bây giờ rời nhà xuất tẩu, hôn nhân đại sự về sau phó thác cho chàng, chàng đi đến đâu thì thiếp sẽ đi đến đó…

Nói xong lời cuối cùng thì không còn nghe gì nữa, chỉ thấy thân thể mềm mại, trơn tuột của nàng dán sát vào Vương Tuyệt Chi.

Vương Tuyệt Chi khẽ đẩy nàng ra, nghiêm mặt nói:

- Tiểu thư……

Thiếu nữ thấp giọng nói:

- Thiếp tên Tiểu Côi, cả nhả thiếp đều gọi thiếp như vậy.

Vương Tuyệt Chi vừa bực, vừa buồn cười, nói:

- Tiểu Côi cô nương, cô nghe ta nói đã. Cô là băng thanh ngọc khiết, là cô nương tốt..

Đột nhiên một người phi thân tiến vào, lập tức công kích đến hướng Vương Tuyệt Chi.

Tuy nhiên hắn không nhúc nhích, đối tượng tấn công của người này không phải là hắn.

Người này tung ra hai tát, vỗ thẳng vào mặt Tiểu Côi, Tiểu Côi nghiêng đầu né tránh, lại tung cước, trực tiếp đá thẳng vào bụng người đó, xuất chiêu cực kỳ tàn độc.

Vương Tuyệt Chi là đại hành gia võ học, nhìn qua chiêu thức của hai người, thầm nghĩ:

- Hai cái tát là “Trang Chu Mộng Điệp, Song Phi Phách Dực”, nghiêng đầu né trách là “Phượng Hoàng Điểm Đầu”, phi cước chính là “Hạt Vĩ Thích Nhân”. Đều là võ công của Lâm gia tại Kim Tuyền sơn.

Người vừa tiến vào chính là tỷ muội song sinh với Tiểu Côi. Nàng ta khéo léo né tránh một cước của Tiểu Côi, mắng:

- Tử nha đầu, ngươi nói hay lắm, nào là không ai được tranh tiên, cũng không ai được tụt lại, cả hai đồng thời tìm đến hắn. Bây giờ lại gạt ta, lén hẹn gặp mặt trước với hắn, chẳng phải muốn độc chiếm một mình sao?

Miệng nói chuyện nhưng không hề đình thủ, liên tiếp xuất ra bảy chiêu, toàn là chiêu thức hiểm ác, tựa hồ không ngại ngần xuống tay hạ sát muội muội song sinh của mình.

Tiểu Côi cười lạnh, nói:

- Đại Côi, ngươi lớn lên cùng với ta, không lẽ không hiểu tính của ta? Chuyện gì cũng có thể chia sẻ với ngươi, nhưng trượng phu thì làm sao có thể chia sẻ. Muốn ta chia một nửa Vương công tử cho ngươi? Nằm mơ đi! Nếu ngươi nghĩ ta lừa ngươi thì cũng chỉ vì ngươi ngốc nghếch mà thôi.

Sở học, chiêu thức của hai người hoàn toàn giống nhau, tựa như hai người đang luyện chiêu, ngươi tới thì ta lui, trông rất đẹp mắt.

Công lực hai nàng tương đương, lại tường tận chiêu thức của nhau. Cho nên xuất thủ tàn nhẫn nhưng không cách nào có thể đả thương đối phương.

Vương Tuyệt Chi lên tiếng hỏi:

- Các nàng là khuê nữ Lâm gia? Lâm Tố có quan hệ gì với hai nàng?

Lâm Tố mà hắn nói đến chính là gia chủ của Lâm gia, dựa vào Điệp Mộng chưởng và Hạt Vĩ Cước mà danh chấn võ lâm Trung Nguyên, công lực tinh thuần, đương nhiên là vượt xa hai thiếu nữ này.

Tình nhân hỏi, đương nhiên phải trả lời. Lâm Tiểu Côi cướp lời nói ngay:

- Nhãn lực chàng quả thật lợi hại, Lâm Tố là phụ thân của chúng ta.

Lâm Đại Côi lạnh lùng nói:

- Phụ thân sẽ không nhận vị nữ nhi không biết liêm sỉ như ngươi - cởi bỏ trang phục đi tìm nam nhân. Thể diện của Lâm gia cũng vì ngươi mà mất hết.

Lâm Tiểu Côi quát lại:

- Chẳng lẽ ngươi không muốn làm vậy? Chẳng qua ngươi thấy ta thực hiện trước, nên mới quay lại chửi ta như vậy. Nếu ngươi nói ta không biết liêm sỉ thì ngươi cũng là người không biết liêm sỉ.

Hai người miệng nói nhưng tay không hề chậm lại. Trong nháy mắt đã qua lại hai, ba mươi chiêu. Điệp Mộng chưởng, Hạt Vĩ cước đều là công phu coi trọng tiểu xảo, không gian trong xe mặc dù rất nhỏ nhưng chiêu thức hai người sử sụng đều rất thoải mái, ngay cả thân thể của Vương Tuyệt Chi cũng không hề bị ảnh hưởng.

Vương Tuyệt Chi lúc này cười nói:

- Được rồi, chơi đùa như vậy là đủ rồi. – Đoạn song thủ xuất ra một trận loạn trảo, bắt lấy bốn chân bốn tay của hai nàng.
Tay chân hai nàng bị khống chế, không thể đánh được nữa, vừa tức vừa khẩn trương, đồng thanh la lên:

- Chàng bắt lấy chân ta làm gì? Mau buông ta ra! – Từ thanh âm, ngữ khí, ngay cả thời điểm nói ra đều giống y như nhau, quả nhiên là tỷ muội song sinh.

Vương Tuyệt Chi không nhịn được cười, đang định nói chuyện, chợt sắc mặt đại biến.

Hắn nghe được thanh âm của một người đang thi triển thân pháp chạy đến, khinh công người này quá cao thâm, chân chấm đất không hề nghe một tiếng động, thân pháp nhẹ nhàng như một cơn gió, chỉ có dạng cao thủ tuyệt đỉnh như hắn mới có thể phát hiện ra.

Vương Tuyệt Chi không dây dưa với hai ả mỹ nữ này nữa, vội vàng mặc quần áo, vén rèm trúc, thân hình phóng ra ngoài.

Người kia đã đến trước xe, định vén rèm nhảy vào, thì đụng phải Vương Tuyệt Chi, vừa vặn ngăn cản hắn tiến vào trong xe, một phen mãn nhãn cảnh xuân quang.

Người này chính là Phục Phi Điểu. Hắn thở hổn hển, nói:

- Vương công tử, phía trước có năm cỗ khoái mã chạy đến đây, thân thủ đều nhanh nhẹn, linh hoạt, kỹ thuật khiển ngựa rất ung dung, hiển nhiên võ công cực cao. Tại hạ xem bọn chúng đến đây không có thiện ý, cần chuẩn bị ứng chiến.

Hoàng Phủ Nhất Tuyệt và Anh Tuyệt đã đi theo dõi nhóm người ở hoang sơn, nên Vương Tuyệt Chi phái Phục Phi Điểu đi trước trinh sát dò đường.

Phục Phi Điểu quay trở lại, thở hồng hộc nhưng vẫn nhanh hơn khoái mã của đối phương một bước, kịp thời thông tri cho Vương Tuyệt Chi đề phòng. Khinh công bậc này đủ để ngạo thị võ lâm. Kim Quý Tử dùng trọng kim mời hắn trợ giúp Vương Tuyệt Chi, Vương Tuyệt Chi lại dùng hắn đi trước dò đường, quả nhiên đều đã chọn đúng người.

Vương Tuyệt Chi nhìn hắn hỏi:

- Ngươi có biết năm người đang đến là ai không?

Phục Phi Điểu lắc đầu:

- Tại hạ không nhận biết được bất cứ ai trong năm người. Tổng cộng có bốn nam một nữ, người cầm đầu chừng bốn mươi tuổi…

Vương Tuyệt Chi đột nhiên cắt lời hắn:

- Ngươi không cần phải nói nữa.

Phục Phi Điểu ngạc nhiên hỏi:

- Tại sao?

Vương Tuyệt Chi cười nói:

- Bởi vì bọn chúng đã đến.

Phục Phi Điểu lúc này cũng đã nghe được tiếng vó ngựa truyền đến, đối phương đến đây quả là nhanh hơn dự tính của hắn một chút.

Vương Tuyệt Chi chậm rãi tiến lên ngăn năm người kia lại.

Phục Phi Điểu không biết năm người này, Vương Tuyệt Chi lại khác, hắn nhận ra đám người này. Hơn nữa còn biết người cầm đầu ít nhất cũng đã hai mươi năm - Vương Phác.

Đi sau Vương Phác là bốn người, ba nam một nữ, chính là: Đại Thần Lực - Thân Tân, Bối Cốc Canh Phu - Bạch Qua Đấu, Hổ Phách Kiếm - Thường Tây Nhạc, Tân Lang Nữ Bồ Tát - Liễu Tẩu Tẩu, là bốn người trong Sát Hồ Thập Thất Hữu.

Vương Tuyệt Chi lên tiếng chào hỏi:

- Nhị thập nhị thúc, người lại đến giết ta sao?

Vương Phác đắc ý nói:

- Cháu ngoan Tuyệt Chi, võ công của ngươi cao thâm như vậy, ta làm sao giết được ngươi? Huống chi ngươi là cháu ngoan của ta, ta cũng không giết ngươi. Tiện đây cũng không ngại nói cho ngươi biết, ý định của bọn ta đến đây là để ta cầm chân ngươi. Bốn người kia sẽ chia ra, giết sạch nhân mã của ngươi, đốt cháy tất cả xe lương, khi đó sẽ công đức viên mãn, vỗ đít rời đi.

Vương Tuyệt Chi cười ha hả, nói:

- Thúc cứ cố thử mà xem.

Ngoài mặt thì hắn vẫn thản nhiên như không, nhưng trong lòng đang thầm kêu khổ.

Vương Phác và Sát Hồ tứ hữu đều là cao thủ nhất lưu. Nếu chỉ đơn thuần đánh nhau thì cho dù một địch năm hắn cũng không ngại, nhưng hắn đang lo sợ tứ hữu chia ra, không tiếp chiêu với hắn mà lại quyết tâm giết đám xa phu. Chỉ cần giết chết khoảng năm mươi tên xa phu thì đoạn đường còn lại biết tìm ai để đánh xe đây?

Vương Phác lạnh lùng ra lệnh:

- Động thủ, đừng cho bọn chúng có cơ hội phóng tiễn.

Vị trí của năm người bọn họ hiện đang đứng trước mặt Vương Tuyệt Chi. Nếu để cho một trăm sáu mươi tên xa phu đồng thời bắn tên công kích thì Vương Phác có thể không sợ, song tứ hữu dám chắc sẽ bị thương. Khi đó muốn thực hiện ý định của bọn chúng trước khi đến đây sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Vương Phác rất tinh minh, hắn nhìn thấy đám xa phu tiến tới ba cỗ xe lớn, lấy cung lắp tên, nên mới ra lệnh cho tứ hữu tiến hành giết choc. Chỉ cần tứ hữu có thể tiến lại gần đám xa phu, khi đó cung dài, tên lớn sẽ trở nên vô dụng, tứ hữu có thể dựa vào võ công của mình mà tiến hành giết chóc.

Thân hình tứ hữu vừa động, Vương Tuyệt Chi đã lướt đến, thi triển Dịch Bộ Dịch Xu, thân pháp biến ảo như gió, xoay đông, rẽ tây, kỳ lạ khó lường, lấy một ngăn bốn.

Vương Phác quát:

- Tiếp một chưởng của ta! – Thân thể lăng không trực tiếp tung ra một chưởng “Phi Long Tại Thiên”.

Vương Tuyệt Chi khẽ hừ một tiếng, vung quyền đấm thẳng vào chưởng tâm Vương Phác.

Chưởng lực song phương va chạm, Vương Phác bị đánh bay đi giữa không trung, Vương Tuyệt Chi lùi lại một bước, hiển nhiên chưởng pháp lẫn nội công đều vượt trội so với Vương Phác.

Song cho dù hắn có vượt trội thì cũng vô dụng, hắn vừa đẩy lui được Vương Phác thì lưỡi quốc của Bạch Qua Đấu đã bổ đến hông hắn.

Trước mặt lại thấy bạch quang lóe sáng, chính là kiếm của Thường Tây Nhạc.

Vương Tuyệt Chi thu tay, lật lại bắt lấy đầu lưỡi quốc, mặt khác ngũ chỉ chụm lại thành hình hoa mai, không ngừng bắn ra đạn chỉ, bắn lên thân kiếm của Thường Tây Nhạc. Vương Tuyệt Chi đang định dùng nội kình chấn gãy lưỡi quốc của Bạch Qua Đấu thì một quyền của Thân Tân lại vụt thẳng tới, hắn đành phải buông lưỡi quốc ra, dùng quyền chống quyền.

Tam hữu cầm chân được hắn, lá chắn do Dịch Bộ Dịch Xu tạo thành bị khuyết một chỗ, Liễu Tẩu Tẩu, lập tức vượt qua thân thể Vương Tuyệt Chi.

Liễu Tẩu Tẫu thân hình còn đang lơ lửng trên không đã phun ra hai hột cau, hai gã xa phu nhất thời cảm thấy cổ họng đau nhói, ngã xuống đất. Liễu Tẩu Tẩu được xưng là Tân Lang (1) Nữ Bồ Tát chính là bởi vì món ám khí độc môn này.

Ả phun ra hai hột cau, lập tức lại lấy ra từ trong người mấy miếng cau, bỏ vào miệng, nhai trỏm trẻm, bổ sung “nguyên khí”.

Tuy nhiên ả chưa kịp phun ra đệ nhị công kích, đã thấy một hắc ảnh nhảy đến tấn công, không thể đả thương xa phu nữa. Võ công, thân pháp của hắc ảnh đều vô cùng cổ quái, có thể lơ lửng giữa không trung, há mồm, cắn vào cổ họng ả.

Ả hoảng hốt phun ra liên tục ba cái hột cau mới có thể bức lui hắc ảnh.

Hắc ảnh gầm gừ trong miệng, lại tiếp tục tấn công, tuy nhiên nó nào phải là người! Nó chỉ là một con chó vàng!

Không cần nói cũng biết hoàng cẩu này chính là Hoàng Phủ Nhất Tuyệt.

Lại nói Vương Tuyệt Chi lấy một địch bốn. Võ công của Sát Hồ tam hữu tuy cao nhưng nếu đơn đả độc đấu thì không ai có thể tiếp được mười chiêu của hắn, cho dù ba người liên thủ, Vương Tuyệt Chi cũng có thể đả bại. Song võ công của Vương Phác lại không thể coi thường được. Tại Lang gia vương gia, ngoại trừ Vương Đôn và Vương Tuyệt Chi thì không còn người nào có thể thi triển được toàn bộ chiêu thức Dịch học thâm ảo như Vương Phác, trên giang hồ có thể ngăn cản được Vương Phác thực sự cũng không có bao nhiêu người.

Vương Tuyệt Chi liếc mắt nhìn thấy Liễu Tẩu Tẩu bị Hoàng Phủ Nhất Tuyệt gây khó dễ, trong lòng không khỏi kích động không ngừng, thầm nghĩ:

- Tuyệt Vô Diễm nói Hoàng Phủ Nhất Tuyệt thân hoài tuyệt học, ta vẫn bán tín bán nghi. Hôm nay nhìn nó xuất thủ quả nhiên là kỳ dị, thân thủ nhanh như điện xạ, miệng có thể cắn, trảo có thể cào cấu, vồ xé, phương vị tấn công lại đa dạng, chính xác. Liễu Tẩu Tẩu nhất thời bị nó tấn công đến nỗi luống cuống chân tay.

Phục Phi Điểu lúc này hô to:

- Tất cả mọi người cùng tiến lên, đem đám ngu xuẩn không tự lượng sức mình, vọng tưởng cướp xe lương này, băm vằm thành nhục tương cho chó ăn.

Vương Tuyệt Chi cười nói:

- Không cần các vị nhọc công, ta có thể ứng phó được. – Đoạn ngưng thần tiếp chiến, đoạt lấy thượng phong.

Hắn ngăn Phục Phi Điểu lại vì e sợ hỗn chiến sẽ khó tránh khỏi thương vong cho xa phu, mặc dù có thể kết thúc trận chiến nhanh hơn, nhưng lại không hoàn mỹ. Chi bằng một mình cố gắng lui địch.

Vương Phác cảm thấy áp lực của Vương Tuyệt Chi ngày càng đè nặng lên bốn người, bỗng dưng thay đổi chiêu thức, tứ chỉ nắm lại thành hình vỏ ốc, ngón trỏ ngón giữa đột xuất, liên tục bắn ra vô số quyền ảnh, âm độc vô cùng. Trong chớp mắt, lệ khí tại chiến trường đã gia tăng thập bội.

Vương Tuyệt Chi nhíu mày:

- Nhị thập nhị thúc sao lại học môn “Loa Xác (2) Phá Ngạnh Quyền” của tà phái?

“Loa Xác Phá Ngạnh Quyền” là độc môn tuyệt kỷ năm xưa của yêu nhân tà phái tại Tây Vực. Chuyên phá nội gia kình khí của địch nhân, bất kể hộ thân cương khí của địch nhân cứng rắn như thế nào, chỉ cần trúng quyền, thân thể sẽ trở nên mềm nhũn. Đây chính là một môn võ công chí âm chí độc.

Từ lúc giao đấu, Vương Tuyệt Chi hạ thủ lưu tình, không muốn chính thức đối phó với Vương Phác, bất quá giờ phút này Vương Phác đã thi triển sát chiêu. Hắn không còn cách nào khác, đành thi triển toàn lực, một chưởng đánh ra, biến thành hai chưởng, bàn tay đến nửa đường lại biến thành bốn chưởng, chưởng đến trước người Vương Phác đã biến thành tám chưởng.

Vương Phác biết rõ sự lợi hại của “thái cực sinh lưỡng nghi, lưỡng nghi sinh tứ tượng, tứ tượng sinh bát quái”, không dám dùng Loa Xác Phá Ngạnh Quyền ngạnh tiếp, lập tức thu hồi chưởng lực, né tránh.

Vương Tuyệt Chi biết trước Vương Phác sẽ không dám ngạnh tiếp, Bát Quát chưởng chỉ là hư chiêu, biến chưởng thành kiếm chỉ, đâm thẳng ra phía sau.

Một chưởng của Đại Lực Thần Thân Tân đang đánh vào lưng Vương Tuyệt Chi. Thân Tân mình cao chín thước, tự thị sức mạnh vô địch, ngạnh công đã có thành tựu nhất định. Mắt nhìn thấy kiếm chỉ mỏng manh của Vương Tuyệt Chi tiếp chưởng, cười ha hả nói:

- Để lão tử chấn nát ngón tay ngươi thành nhục tương!

Chưởng chỉ giao kích, Thân Tân mới giật mình, huyệt Lao Cung ở lòng bàn tay tựa hồ bị dao nhọn xuyên qua, nội lực phát xuất qua miệng vết thương, ào ào phát tiết như thác đổ.

Thân Tân bình thường vốn khí lực rất hùng hậu, không có chỗ phát tiết. Nhiều lúc phải tìm đến địa phương hoang vắng để đập phá một phen, mới có thể phát tiết được kình khí dư thừa trong người. Ai ngờ hôm nay chưởng tâm bị phá, khí lực phát tiết ào ào, cơ hồ biến mất, kinh hãi kêu lên:

- Đây là loại võ công gì?

Vương Tuyệt Chi cười ha hả nói:

- Đây là loại võ công giết ngươi! - Kiếm chỉ lại đâm thẳng vào huyệt Vân Môn trên ngực Thân Tân, thân thể chín thước lập tức đổ gục xuống đất, vĩnh viễn không thể đứng lên nữa.

Giải quyết được một tên địch nhân, Phục Phi Điểu và đám xa phu nhất thời vui mừng hoan hô như sấm động.

Chợt một thanh âm lạnh lùng vang lên:

- Tề Hùng, ngươi nói không cần trợ thủ, bây giờ xem bọn ngươi đã biến thành dạng gì?

Chú thích:

(1) Tân lang: quả cau.

(2): Loa xác: vỏ ốc.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau