NGŨ HỒ CHIẾN SỬ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ngũ hồ chiến sử - Chương 21 - Chương 25

Quyển 3 - Chương 3: Yêu phụ vô sỉ

Lại nhắc đến Cung Chân và Thạch Hổ quay lại Thôi phủ. Hai người quay lại thì nghe được một loạt âm thanh kỳ lạ.

Cung Chân còn đang đoán xem là chuyện gì, đã thấy Thạch Hổ đi nhanh lên phía trước, cử chưởng đánh vỡ đại môn dày hơn một thước, làm bằng gỗ nam thành bốn năm mảnh.

Nhìn vào trong thì thấy một đám tiểu đồng cao khoảng ba thước, tóc hoặc kết trái đào, hoặc tết thành bím, cưỡi cành cây giả làm ngựa, chạy loạn khắp nơi, trên tay khua khoắng mộc kiếm mộc đao, tựa hồ như đang chơi đánh trận giả.

Cung Chân nghi hoặc, thầm nghĩ:

- Sau đại môn là hoa viên dẫn đến đại sảnh. Các tiểu hài tử phải chơi đùa ở hậu hoa viên mới đúng, sao lại ra trước chỗ này để chơi đùa? Nếu để khách nhân nhìn thấy, còn ra thể thống gì nữa?

Đám tiểu đồng tung hoành chạy loạn, đột nhiên một đứa va phải khối giả sơn. Tuy nhiên chẳng những nó bị u đầu mà ngược lại khối giả sơn lại vỡ thành bốn năm mảnh.

Phía sau khối giả sơn có một gã nô bộc đang ẩn nấp. Nô bộc nhìn thấy tiểu đồng, sợ hãi kêu to một tiếng, quay đầu bỏ chạy. Song mộc kiếm của tiểu đồng đã đâm ra, xuyên vào hậu tâm của tên nô bộc, lại thêm hơn mười thanh kiếm nữa vung đến, chém gã nô bộc thành một đống thịt bầy nhầy.

Cung Chân há hốc mồm, lưỡi cứng đơ, một lúc lâu không nói nên lời. Đám tiểu đồng này biết võ công, hơn nữa ra tay cực kỳ ác độc, ngay cả khi đối phương đã chết cũng để cho thi thể được toàn vẹn.

Nhìn lại cho kỹ thì đây đâu phải là tiểu đồng?

Bọn chúng mặc dù mặc trang phục của tiểu đồng, nhưng diện mạo rất xấu xí, cằm có râu lưa thưa, đích thị là một đám người lùn. Trong tay cũng không phải là mộc kiếm, mộc đao mà là tinh cương lợi kiếm, lợi đao.

Đám người lùn nhìn thấy Thạch Hổ và Cung Chân, đồng loạt hét lên, xông đến, đao kiếm nhất thời giáng xuống hai người, chiêu thức luôn nhằm vào hạ âm, yết hầu, mắt, các vị trí hiểm yếu nhưng mềm mại, tàn nhẫn vô cùng.

Song thủ to lớn của Thạch Hổ vung lên như mưa sa gió táp, kiếm nhắm vào hạ âm, hắn tung trảo khiến kiếm quay ngược vào hạ âm đối phương, đao nhằm vào yết hầu, hắn trả đao lại cổ họng đối phương, về phần những tên phóng trảo vào hông hắn, hắn không đẩy ngược lại hông, mà dẫn trảo đối phương cắm thẳng vào mông chủ nhân chúng.

Đám người lùn nhìn thấy Thạch Hổ lợi hại như vậy, nào dám tiếp cận, chỉ đứng từ xa nhìn chằm chằm vào Thạch Hổ, vung đao múa kiếm, ngưng thần đề phòng, uy phong lúc nãy đã biến đi mất.

Thạch Hổ quát:

- Còn không mau gọi tiểu tiên nữ ra đây!

Đám người lùn như được đại xá, vội tứ tán chạy đi.

Cung Chân nhịn không được, nói:

- Vẻ ngoài bọn chúng như tiểu đồng, nhưng lại là một đám người điên.

Thạch Hổ nghe vậy, lên tiếng:

- Bọn chúng không điên, chủ nhân bọn chúng mới điên.

Cung Chân ngạc nhiên:

- Chủ nhân của bọn chúng chính là vị tiểu tiên nữ mà Thạch đại ca vừa nói?

Thạch Hổ đáp:

- Đó là một người từng khiến thiên hạ mê đắm mà quỳ dưới chân, Thiên Kiều Bá Mị - Tiểu Tiên Nữ.

Cung Chân không dám tin vào lỗ tai mình nữa:

- Chủ nhân của đám người lùn vừa rồi lại là một mỹ nhân thiên kiều bá mị?

Thạch Hổ còn chưa kịp trả lời thì một thanh âm ngọt ngào vang lên:

- Nô gia có đúng là thiên kiều bá mị hay không thì còn phải xin mời hai vị đại anh hùng bình phẩm.

Mười sáu tên lùn khiêng một chiếc giường mây xuất hiện. Trên giường mây là một nữ nhân trang điểm lòe loẹt, mái tóc được chải chuốt cẩn thận, tóc mai từng lọn e ấp bên tai, mặc một bộ xiêm y bằng lụa mỏng, thân thể như ẩn như hiện, dáng vẻ lẳng lơ điệu đà. Nếu như “nàng” có thể cao thêm hai, ba tấc nữa, trẻ lại thêm ba, bốn mươi tuổi nữa thì xưng là thiên kiều bá mị cũng không hề quá đáng.

Cung Chân nhìn thấy, lập tức cảm thấy buồn nôn, nhưng Thạch Hổ vẫn điềm tĩnh, mặt không đổi sắc, nói:

- Ngươi chính là Thiên Kiều Bá Mị Tiểu Tiên Nữ?

Thiên Kiều Bá Mị Tiểu Tiên Nữ mỉm cười quyến rũ, nói:

- Thạch đại tướng quân và Cung thiếu hiệp, nô gia hữu lễ.

Thạch Hổ cười cười, nói:

- Không nghĩ ra phu nhân cũng biết được tính danh của hai gã tiểu bối chúng ta, Thạch Hổ thật khó có thể nhận ân sủng này.

Thiên Kiều Bá Mị Tiểu Tiên Nữ nói:

- Phàm là nam nhân thì nô gia đều có hứng thú. Nếu nam nhân có danh tiếng và võ công cao thì nô gia lại càng hứng thú. Đương nhiên không thể không biết danh tính.

Thạch Hổ đáp:

- Đáng tiếc là vãn bối đối với tiền bối không có hứng thú. Cũng tựa như dùng củi nấu canh vậy, tiền bối đã hơi già một chút, dùng làm lửa để nấu canh thì e rằng không đủ nhiệt, canh sẽ không đủ nóng, không bay mùi thơm lên được.

Cung Chân nghe xong, thiếu chút nữa sặc cười, nhưng Thiên Kiều Bá Mị Tiểu Tiên Nữ bị đùa cợt cũng không hề tức giận, khẽ thở dài, nói:

- Ta đã già, thật vô dụng, ngay cả một một tên xú tiểu tử cũng mê hoặc không được. Chao ôi! Lại nhớ đến ba mươi năm trước không biết đã có bao nhiêu anh hùng hảo hán quỳ gối dưới chân ta, nhưng ta ngay cả một cái liếc mắt cũng không thèm nhìn đến.

Ả vừa nói chuyện vừa lay động thân thể, bộ ngực và mông nhún nhảy tựa hồ tuân theo một quy luật mà rung động, phảng phất hòa hợp với nhịp đập của trái tim. Cung Chân không thể không thừa nhận nếu bộ ngực kia có thể khôi phục lại độ săn chắc, cặp mông có thể thon thả lại hai phần thì không cần cao thêm hai, ba thước, hay trẻ lại ba bốn mươi tuổi nữa, với phong tư của ả cũng đã làm mê đắm lòng người. Bất quá bộ dạng của ả hôm nay thật làm Cung Chân muốn nôn thốc nôn tháo.

Thạch Hổ không thể không thừa nhận lời ả, nói:

- Đừng nói là ba mươi năm trước, cho dù là hai mươi năm trước, Vương Đôn nhìn thấy phu nhân cũng phải điên đảo thần hồn, chút nữa đã bỏ vợ, bỏ con, ngay cả công danh phú quý cũng không cần. Chỉ một lòng muốn làm chồng của phu nhân mà thôi.

Cung Chân ngạc nhiên hỏi:

- Thật sao? – Hắn thật sự không dám tin tưởng vị nữ nhân già lão, điệu đà, thấp lùn trước mặt đã từng là một vưu vật làm điên đảo chúng sanh!

Thạch Hổ trả lời:

- “Chim sẻ tuy nhỏ, nhưng đầy đủ ngũ tạng”. Cung huynh đệ đã nghe câu này chưa?

Cung Chân gật đầu:

- Đã nghe.

Thạch Hổ nghiêm trang nói:

- Phu nhân năm đó chính là một vị tuyệt đại mỹ nhân, khuynh quốc khuynh thành. Mặc dù thân hình có nhỏ một chút nhưng những bộ phận quan trọng trên người đều không hề nhỏ chút nào. Cũng như đám thuộc hạ của nàng vậy, người tuy nhỏ nhưng thủ lạt tâm ngoan, không hề nhược tiểu chút nào. Cho nên “ngũ tạng đầy đủ”, ngươi đã hiểu chưa?

Cung Chân vỗ tay nói:

- Hiểu rồi!

Thạch Hổ thở dài một tiếng, đoạn nói:

- Chỉ tiếc là phu nhân không những “ngũ tạng” đầy đủ mà lại là quá mức đầy đủ. Kết quả là dọa cho Vương Đôn kinh hãi mà chạy, anh hùng không thể phối hợp cùng mỹ…. nhân. Quả là việc đáng tiếc. – Thạch Hổ cố ý kéo dài chữ “mỹ nhân”, ngữ khí đầy vẻ trào phúng, mỉa mai.

Cung Chân lại không hiểu rõ :

- Vì sao ngũ tạng đầy đủ lại dọa Vương Đôn sợ hãi bỏ chạy?

Thạch Hổ nghiêm mặt nói:

- Nghe nói Vương Đôn nhìn thấy thân hình lả lướt mạn diệu của nàng thì dục hỏa thiêu thân, liền vươn tay muốn đoạt liễu vùi hoa. Ai ngờ trong lúc thần hồn đang bay bổng thì bàn tay liền sờ phải “liễu”…

Đột nhiên hắn ngừng lại không kể tiếp.

Cung Chân nghi hoặc, thầm nghĩ chỗ này nhất định có uẩn khúc gì đây, bèn hỏi:

- Sờ phải “liễu” là cái gì?

Thạch Hổ cười khùng khục bảo:

- Ta không phải nói là sờ phải “liễu”, mà nói là sờ phải “điểu” (chim)! – Nói đến đây thì hắn không nhịn được cười, ôm bụng, cười lăn ra.

Cung Chân chợt hiểu ra:

- Thì ra vị…Thiên Kiều Bá Mị Tiểu Tiên Nữ này lại là một nam nhân.

Thạch Hổ cố nén cười, nói:

- Ngươi đừng hiểu lầm, phu nhân cũng không phải là nam nhân. Nàng ta thật ra là nữ nhân, nhưng là một nữ nhân có “điểu” mà thôi.

Hắn nói lời này chính là xát muối vào nỗi đau Tiểu Tiên Nữ. Nàng tức giận nhưng không để lộ ra ngoài, bất động thanh sắc, gằn giọng hỏi:

- Chuyện xưa này là ai nói cho ngươi nghe?

Thạch Hổ ngừng cười, ôm lấy bụng, nói:

- Còn ai nữa? Đương nhiên là tộc huynh của Vương Đôn, Thái Úy Vương Diễn nói cho tòng phụ của ta. Ta vô tình nghe được.

Thiên Kiều Bá Mị Tiểu Tiên Nữ buồn bã nói:

- Đôn lang ơi là Đôn lang, ngươi thật là vô sỉ, “răng chó không mọc được ngà voi”, ngay cả chuyện đáng xấu hổ này cũng nói cho người khác biết.

Thạch Hổ lại nói:

- Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã. Phu nhân là “nhân tài” như vậy, đương nhiên phải phối ngẫu với người vô sỉ như Vương Đôn mới đúng là một đôi trời đất tạo nên.

Thiên Kiều Bá Mị Tiểu Tiên Nữ chậm rãi nói:

- Thạch Hổ, ngươi trăm phương ngàn kế chọc giận nô gia, là muốn bức nô gia ra tay giết ngươi?

Thạch Hổ cười to:

- Ta vốn định đến Thôi gia, làm con rể. Ai ngờ ngươi lại đến đây giết sạch, gà chó cũng không còn, hại ta không thể làm được thừa long khoái tế. Ta không tìm ngươi trút giận thì tìm ai đây?

Trong tiếng cười lớn của hắn, kình đao bổ ra, thân đao mơ hồ phát ra tiếng ầm ầm như sấm động!

Thiên Kiều Bá Mị Tiểu Tiên Nữ khéo léo, tránh một đao này, cười duyên nói:

- Chao ôi! Là đao pháp của Cấp Tang. Đừng quên Cấp Tang cũng từng là khách quý trên giường của nô gia! Nói chính xác thì ngươi phải là đồ tôn ngoan của nô gia, còn không mau gọi một tiếng sư tổ nãi!

Cung Chân nhìn bộ pháp của ả, thiếu chút nữa đã kêu lên:

- Khinh công Thiên Kiều Bá Mị Tiểu Tiên Nữ sử dụng chính là Dịch Bộ Dịch Xu. Vương Đôn dám chắc là vào lúc tình chàng ý thiếp mặn nồng đã truyền cho nàng mấy chiêu tuyệt kỷ của mình.

Một đao của Thạch Hổ không trúng, hắn lại bổ ra liên tiếp năm đao, đao phong gầm lên như xé toạc cả không gian, đao sau lợi hại hơn đao trước. Thân thể Thiên Kiều Bá Mị Tiểu Tiên Nữ vũ động, bộ xiêm y bằng lụa mỏng rơi xuống, lộ ra thân thể hoàn toàn xích lõa.

Cung Chân nhìn thấy ả mặt dày biến hình, chút nữa đã dị ứng đến phát ói:

- Lão bà điên này thật là vô sỉ!

Một chiêu này của Tiểu Tiên Nữ có tên “ Dâm Mê Vạn Phương Hề”, là một trong những sát chiêu của Tiểu Tiên Nữ. Hai mươi năm trước, mỗi khi ả sử chiêu này, thân thể tuyệt mỹ hiện ra, cho dù ngươi là tuyệt thế cao thủ thì cũng không khỏi bị phân tâm, ngừng lại trong thoáng chốc, chỉ cần một sát na chần chừ này cũng đủ để vong mạng. Hai mươi sau lại sử ra chiêu này, dám chắc vẫn có tác dụng như xưa, chỉ có điều thân thể ả đã không còn thon thả như trước, chiêu này nên sửa lại thành “Heo Mập” Vạn Phương Hề mới đúng với thân thể của ả bây giờ.

Định lực của Thạch Hổ rất thâm sâu, hắn không hề phân tâm, ngược lại còn gia tăng thêm hai phần lực đạo, đao phong lập tức vươn dài ra tám thước. Hắn vốn hiếu sát, hôm nay lại bị lão thái bà phô bày thân thể xấu xí trước mặt, hắn làm sao có thể chịu nổi. Cho nên sự phẫn nộ chỉ gia tăng chứ không chút giảm đi, quyết ý chém lão thái bà thành hai đoạn.

Thiên Kiều Bá Mị Tiểu Tiên Nữ cười hì hì:

- Tiểu oan gia, ngươi thật là độc ác, sao lại xuất đao tàn độc, không chút thương xót mạng nhỏ của nô gia! – Đoạn mở toang hai chân ra kẹp thẳng vào cổ Thạch Hổ.Trong tình huống này, nếu cự đao dài năm thước của Thạch Hổ chém Tiểu Tiên Nữ thành hai đoạn thì Thạch Hổ cũng không thể tránh được chuyện phải áp mặt vào “vật bất nhã” của ả, đừng quên hạ thân của ả đang hoàn toàn xích lõa.

Thạch Hổ nửa đời hét ra lửa, sao có thể chịu được loại vũ nhục này? Tình nguyện thu đao, lui lại ba bước, trầm người hoành đao, xuất ra một đao hướng lên phía trên , so với đao trước thì cương mãnh hung hãn hơn thập bội.

Thiên Kiều Bá Mị Tiểu Tiên Nữ lớn giọng, khen nức nở:

- Í da, cuối cùng đã sử dụng đến chân công phu rồi sao?

Bà ta nhìn thấy một đao này của Thạch Hổ tinh vi kỳ diệu, ẩn chứa biến hóa khôn cùng, không thể nhìn rõ xem tột cùng sẽ biến chiêu như thế nào, trong lúc sinh tử quan đầu, nước tiểu lập tức bắn ra. Đây chính là quái chiêu mà Liên Tam Thao đã từng sử dụng. Hiển nhiên cao thủ Cái Bang cũng từng có người là khách nhân trên giường của bà ta.

Tuy nhiên chiêu này của ả xuất ra so với Liên Tam Thao thì uy lực lớn hơn gấp bội – thân thể ả vốn đặc dị - vừa là nam nhân, vừa là nữ nhân - có đến hai nơi bắn ra niệu dịch!

Đao pháp Thạch Hổ có thần kỳ đến đâu cũng phải triệt hồi đao chiêu, lui lại, nép mình xuống, đao quang loạn thiểm. Hắn cho dù giao chiến với đối thủ có võ công cao nhất thì cũng chưa từng sử dụng đao chiêu vừa rồi mà lâm vào cảnh chật vật, thối lui, né tránh như lúc này.

Bất quá niệu dịch phun ra tứ bề, cuối cùng cũng vấy lên mặt Thạch Hổ.

Hắn như phát cuồng, gầm lên:

- Nạp mạng chó ngươi đi! – Hai chân chụm lại, thân thể và đao hợp nhất, cung bộ tiến lên, một đao hướng Tiểu Tiên Nữ đâm đến.

Thạch Hổ giờ phút này đang đứng ở “góc mù” của Tiểu Tiên Nữ, hắn tự tin sẽ không tiếp tục bị quái chiêu của ả nhiễu loạn. Một đao tất phải giết được yêu phụ, phát tiết phẫn nộ bị khi nhục trong lòng.

Bất quá hắn lại không cam lòng như vậy, một đao này đâm vào ngực yêu phụ, khẽ nhích sang một chút, chỉ cần đao phong không trúng vào vị trí chí mạng, hắn có thể chậm rãi hành hạ ả..

Thiên Kiều Bá Mị Tiểu Tiên Nữ đột nhiên hét lớn:

- Dừng tay.

Đao thế củaThạch Hổ quả nhiên dừng lại, mũi đao chỉ còn cách tâm oa của Tiểu Tiên Nữ chưa đến một tấc.

Thiên Kiều Bá Mị Tiểu Tiên Nữ cười quyến rũ, nói:

- Vậy mới đúng là hài tử ngoan. – Hai ngón tay nhẹ nhàng nhón lấy mũi đao của Thạch Hổ đẩy ra xa, như sợ bị đao phong của hắn làm tổn thương đến mình

Thạch Hổ khẽ rít lên:

- Làm sao ngươi có được lệnh tiễn này? – Hắn vừa rồi cố gắng thu chiêu, không khỏi bị lực phản chấn làm tổn thương, thanh âm giờ phút này cũng bị ảnh hưởng.

Chỉ thấy trong bàn tay nhỏ bé của Tiểu Tiên Nữ có một tấm lệnh bài bích lục trong suốt.

Cả người Tiểu Tiên Nữ đều xích lõa, thật không biết lấy ra từ đâu ra lệnh tiễn này.

Tiểu Tiên Nữ nói:

- Người cho nô gia kim lệnh này là nam nhân, không cần biết là ai. Tóm lại quân lệnh như sơn, thấy kim lệnh như thấy đại tướng quân. Ngươi bây giờ phải nghe theo lời sai bảo của nô gia mới đúng.

Lệnh tiễn này chính là kim lệnh trong quân đội của Thạch Lặc!

Thạch Hổ tức đến phát run, tay nắm chặt đến nỗi phát ra âm thanh.

Thiên Kiều Bá Mị Tiểu Tiên Nữ quay lại, ngồi trên giường mây, chậm rãi nói:

- Nô gia đang phiền muộn vì hạ nhân của Thôi gia quá nhiều, giết không xuể. Thạch Hổ, ngươi tới rất đúng lúc, nên đi một vòng, nhìn thấy hạ nhân của Thôi gia thì giết hết, chỉ lưu lại nam nhân tuấn tú, nữ nhân tự nhiên giết hết, về phần đám thiếu niên đến chiêu thân thì hảo hảo lưu lại mạng nhỏ cho chúng, biết chưa? – Ngữ khí cứng rắn, dĩ nhiên là đang ra lệnh cho Thạch Hổ.

Thạch Hổ nhíu mày, hỏi:

- Ngươi muốn giết sạch người ở nơi này, thu lấy tài vật?

Tiểu Tiên Nữ nhìn hắn nói:

- Thạch Hổ, ngươi rất thông minh, đoán một cái đã trúng đích! Thôi gia tiền nhiều nhưng công phu yếu, làm gì có năng lực giữ được tiền tài trong tay?

Thạch Hổ lại hỏi:

- Ngươi bắt giữ các thiếu niên đệ tử là muốn uy hiếp thiên hạ quần hùng sao? Quả là độc kế!

Tiểu Tiên Nữ cười nói:

- Đừng gọi đây là độc kế, hơn nữa uy hiếp quần hùng cũng không phải là ta mà là… - Ả mỉm cười, khẽ lay động kim tiễn trong tay.

Thạch Hổ đáp:

- Chuyện hạ tiện như vậy không phải do tòng phụ của ta làm ra. Đây nhất định là quỷ kế của Trương Tân.

Thiên Kiều Bá Mị Tiểu Tiên Nữ quát:

- Thạch Lặc cũng tốt, Trương Tân cũng hảo. Tóm lại thấy lệnh tiễn như thấy người, Thạch Hổ, nếu ngươi không mau thi hành quân lệnh thì ta sẽ xử ngươi theo quân pháp!

Thạch Hổ cắn răng thóa mạ:

- Ngươi là một tên bất nam bất nữ, là yêu phụ tuyệt tử tuyệt tôn!

Cung Chân tiến lên, nói:

- Thạch Hổ không thể giết ngươi nhưng ta lại có thể. Yêu phụ vô sỉ, nạp mạng đi! – Vận kình xuất ra Thiếu A kiếm, lời vừa dứt thì kiếm đã đến cổ họng Tiểu Tiên Nữ.

Một chiêu kiếm pháp bách phát bách trúng, chưa từng thất thủ. Hôm nay đã….. thất bại.

Thiên Kiều Bá Mị Tiểu Tiên Nữ dùng một phương pháp đơn giản nhưng hữu hiệu nhất. Ả biết nhất kiếm của Cung Chân rất lợi hại, ngay khi Cung Chân nói đến bốn chữ “yêu phụ vô sỉ”, còn chưa kịp xuất kiếm thì ả đã nhanh chân nhảy lên mái hiên, tránh được vô địch nhất kiếm. Cung Chân không có một chút công lực, mặc dù mắt thấy Thiên Kiều Bá Mị Tiểu Tiên Nữ biến mất nhưng kình lực xuất kiếm đã truyền đến khuỷu tay, một kiếm vẫn xuất ra, đâm vào hư vô.

Cung Chân xuất kiếm thất bại, đứng ngẩn người, miệng lẩm bẩm ba chữ “nạp mạng đi”, đoạn nghĩ thầm:

- Không sai, đúng là muốn tránh một kiếm của ta thì đây chính là phương pháp trác tuyệt nhất.

Thiên Kiều Bá Mị Tiểu Tiên Nữ ở trên nóc nhà, reo lên:

- Cung Chân, nô gia không đoạt vợ của ngươi, không câu dẫn cha ngươi, không có cưỡng gian ngươi. Ngươi vì sao lại độc ác, muốn đoạt đi mạng nhỏ của nô gia?

Cung Chân ngước mặt lên nhìn ả, nói:

- Giết yêu phụ như ngươi, ta có ba lý do.

Thiên Kiều Bá Mị Tiểu Tiên Nữ: “Ồ!”

Cung Chân nói:

- Lý do đầu tiên: Thôi Tương có ơn tặng kim tiền, tỳ nữ cho ta. Nếu ngươi giết sạch Thôi gia, ta nhất định giết chết ngươi báo thù. Thứ hai: ta có một tiểu tỳ rơi vào tay ngươi, chắc ngươi cũng đã giết nàng. Vì vậy ta phải giết ngươi báo thù.

Thiên Kiều Bá Mị Tiểu Tiên Nữ nhìn Cung Chân, cười hì hì, không một chút nào có vẻ tức giận, nói:- Còn lý do thứ ba?

Cung Chân đáp:

- Dung mạo, cử chỉ của ngươi có thể gây cho người khác ác tâm, không giết không được.

Ánh mắt Tiểu Tiên Nữ đột nhiên lộ ra vẻ bi thương:

- Ngươi nói đúng, đôi khi ta soi gương, cũng tự sinh ra ác tâm. Tuổi thanh xuân của nữ nhân rất nhanh chóng trôi qua, già đi rất nhanh, vốn cũng đã nên chết đi. – Thở dài một hơi, lại nói – Chỉ tiếc là càng già lại càng sợ chết.

Cung Chân nhìn bộ dạng kỳ quái của ả, trong lòng thầm tính toán làm sao có thể giết được ả:

- Nếu phóng kiếm, tất chắc chắn có thể giết lão quái vật này. Nhưng lại không biết xung quanh đây mai phục bao nhiêu đồng đảng của ả. Nếu không có kiếm trong tay, chỉ sợ sẽ rơi vào hiểm cảnh - Nhất thời do dự không quyết định được.

Thiên Kiều Bá Mị Tiểu Tiên Nữ đột nhiên vỗ vỗ tay, dịu dàng nói:

- Đồ tôn ngoan, mau chém tên cuồng đồ vô lễ với mẹ thành nhục tương!

Đám người lùn lập tức nhảy ra, thi triển đao kiếm, tấn công Cung Chân.

Đám người lùn này đều có xuất thân nghèo khổ, đói khát, khi còn nhỏ đã được Tiểu Tiên Nữ bỏ ra vài đồng bạc mua lấy, số còn lại là cô nhi được ả thu dưỡng ở bên đường. Từ nhỏ đã được cho uống các loại kỳ đan diệu dược. Sau đó nhốt vào trong một lồng sắt nhỏ, mỗi ngày cho ăn một bữa, ban đêm cũng chỉ cho ăn một bát cơm. Khi lớn lên vẫn bảo trì được xương cốt không phát triển, giữ được dáng vẻ như tiểu đồng. Đến lúc đó lại ngày đêm cho ăn thật nhiều thịt cá, khiến cho thân thể chỉ phát triển chiều ngang, biến thành bộ dáng lùn mập như ngày nay. Nếu không phải tốn công như vậy thì Tiểu Tiên Nữ muốn tìm được mười mấy tên lùn để sai khiến cũng là một việc rất khó khăn.

Đám người lùn rơi vào tình cảnh bi thảm, càng nảy sinh sự oán hận đối với người bình thường. Mỗi khi vâng mệnh giết người đều xuất thủ cực kỳ tàn độc, không chỉ đưa đối phương vào chỗ chết mà còn phải bằm thây thành vạn đoạn mới cam lòng.

Đáng tiếc Cung Chân không biết thủ đoạn rèn luyện thuộc hạ này của Tiểu Tiên Nữ. Nếu không thì giờ phút này hắn đã bất chấp tất cả, cho dù liều mạng cũng phải giết chết Thiên Kiều Bá Mị Tiểu Tiên Nữ.

Tuy nhiên bây giờ hắn có muốn phóng kiếm giết chết Tiểu Tiên Nữ đã không còn kịp nữa. Mười sáu gã lùn, mười sáu thanh binh khí đã đến trước mặt hắn!

Phía trước Cung Chân đột nhiên xuất hiện một đạo bạch quang bảo vệ, vững chãi như tường đồng vách sắt. Những tiếng “leng keng” liên tục vang lên, bức lui đám lùn về phía sau.

Thạch Hổ dường như biết được sự lợi hại của đạo bạch quang, nhịn không được, reo lên:

- Hảo kiếm pháp, thực sự quán tuyệt thiên hạ!

Cung Chân tung ra chiêu này chính là chiêu thứ tư của Viên Công thần kiếm “Phi Thiết Thảo Nhi Ấp”. Chiêu kiếm pháp này có uy lực phòng thủ tối cao, một khi thi triển ra, đừng nói là mười sáu gã địch nhân, cho dù là ba mươi hai gã, sáu mươi tư gã cũng không cách nào tiến vào được phạm vi ba thước gần hắn. Cung Chân mặc dù chưa bao giờ phải dùng đến chiêu này, không phải là quá thành thục, song như vậy cũng đã thừa sức đối phó với mười sáu gã lùn.

Ngày trước Cung Chân bị thuộc hạ của Trực Âm vây công, lúc đó hắn sử dụng Trúc kiếm, binh khí không sắc bén bằng binh khí đối phương, không cách nào sử ra chiêu “Phi Thiết Thảo Nhi Ấp” để bảo vệ mình, chỉ có thể dùng chiêu thức tấn công hòng đồng quy vu tận với đối phương.

Binh khí trong tay mười sáu gã lùn chỉ còn lại một nửa, chính là bị Thiếu A kiếm sắc bén chém đứt một nửa kia.

Thiên Kiều Bá Mị Tiểu Tiên Nữ lên tiếng ra lệnh:

- Tám người chia thành một tổ, luân phiên công kích!

Ả đứng từ xa quan chiến, nhìn rất rõ tình huống. Cung Chân tuy thủ kín, ngay cả giọt nước cũng không lọt qua kiếm quang của hắn nhưng hắn lại không có nội lực, không thể duy trì được lâu. Chia ra hai nhóm, xa luân chiến, không tới mười hiệp, dám chắc Cung Chân sẽ nguy.

Cung Chân nhìn thấy tám gã lùn tiếp tục cầm đoạn đao, đoạn kiếm tiến lên, kêu thầm:

- Khổ rồi!

Mặc dù vừa rồi hắn dùng tuyệt thế kiếm pháp để ngăn cản thế công của đám lùn nhưng hắn lại không hề có chút nội lực nào, va chạm với mười sáu thanh binh khí, cánh tay của hắn cũng trở nên tê rần. Chiêu thức phòng ngự vừa rồi của hắn tuy kín như bưng nhưng rất hao tổn khí lực, nếu không nhờ vào sự sắc bén của Thiếu A kiếm chém gãy binh khí đối phương, chỉ e là va chạm với bảy, tám thanh binh khí, Thiếu A kiếm đã rơi khỏi tay hắn, chỉ có thể nhắm mắt chờ chết mà thôi.

Cung Chân miễn cưỡng nâng kiếm, đang muốn dùng lại “Phi Thiết Thảo Nhi Ấp”, đã thấy trước mắt máu tươi phun đầy trời, thủ cấp của tám gã lùn bay lượn trên không!

Hắn vừa mừng vừa sợ, kêu lên:

- Thạch tướng quân, đa tạ viện thủ!

Xuất đao cắt đầu, ngoài Thạch Hổ, còn có ai có khí thế đao pháp uy mãnh, một đao chém đứt tám đầu người?

Thạch Hổ xuất ra đệ nhất đao, chém đứt tám thủ cấp, đệ nhị đao lại chém ra, thêm tám thủ cấp nữa bay lượn trên không trung. Thân thủ của mười sáu gã lùn không phải kém nhưng ngay cả một đao của hắn cũng không thể đỡ được.

Thiên Kiều Bá Mị Tiểu Tiên Nữ mắt nhìn thấy “con mình” chết thảm, mặt vẫn không đổi sắc. Từ khi ả bị Vương Đôn bỏ rơi thì tính tình đại biến, coi người như súc vật, thu dưỡng đám “con” này, chủ yếu là biến chúng thành sát thủ, là chó săn, là nô lệ. Cho đến bây giờ ả cũng không hề quan tâm đến tính mạng bọn chúng.

Tà nhãn của ả ngừng lại trên mặt Thạch Hổ, nói:

- Nô gia muốn giết Cung Chân, ngươi không giúp nô gia, ngược lại giết hết con ta. Chẳng lẽ ngay cả lệnh tiễn của tòng phụ ngươi, ngươi cũng không nghe? Thường nghe Thạch Lặc quân lệnh như sơn, nếu không nghe mệnh lệnh của hắn, đừng nói là cháu, mà cho dù là con ruột hắn cũng phải chết. Không lẽ ngươi không sợ?

Thạch Hổ lạnh lùng nói:

- Chỉ cần đem tất cả người ở đây giết hết thì tòng phụ làm sao biết được việc này?

Thiên Kiều Bá Mị Tiểu Tiên Nữ mỉm cười như cánh hoa trong gió, đương nhiên là đóa hoa đã héo úa. Cười xong mới nói:

- Nếu muốn người ta không biết , chẳng thà đừng làm ra. Thạch Hổ, ngươi đã nghe câu này chưa?

Thạch Hổ đang định xuất đao chém chết lão thái bà vô sỉ lùn tịt này, đã nghe Tiểu Tiên Nữ kêu lên:

- Thiên linh linh, địa linh linh, Bồ Tát cứu mạng còn không mau hiển linh? Nếu ngươi không hiển linh thì ta sẽ chết, mà ngươi cũng sẽ biến thành Bồ Tát bằng đất, tự thân khó bảo toàn!

Ả lại kêu lên:

- Cung Chân, mau giúp ta ngăn cản con “hổ” điên này lại!

Những lời này thoạt nghe thì thấy hoang đường, nhưng sắc mặt Cung Chân lại trở nên xám như tro. Một gian nhà trước mặt mở cửa ra, xuất hiện ba người - Thôi Tương, Trương Tiêu Nhân, Tuệ Nhi.

Thôi Tương hai tay đều cầm trường kiếm, kề sau lưng Tuệ Nhi và Trương Tiêu Nhân, hung ác nói:

- Cung Chân, ngươi còn không mau xuất kiếm giết chết Thạch Hổ, ta sẽ chấm dứt cuộc sống hai ả tiện tì này!

Thiên Kiều Bá Mị Tiểu Tiên Nữ, cười một cách hả hê:

- Cung Chân, nô gia không giết ân nhân đã tặng hoàng kim lụa là cho ngươi, cũng không giết tỳ nữ của ngươi, ba lý do ngươi muốn giết nô gia, đã giảm đi hai.

Cung Chân nghĩ thầm trong lòng:

- Tiểu Tiên Nữ rõ ràng muốn giết sạch ngươi của Thôi gia, đoạt lấy tài sản Thôi gia. Thôi Tương sao lại giúp ả, uy hiếp nhị nữ, ép buộc ta giết Thạch Hổ? – Sự tình trước mắt biến hóa quá nhanh, Cung Chân cảm thấy rối tung, chưa nghĩ ra được biện pháp gì để ứng phó với hoàn cảnh này.

Nhưng Thạch Hổ lại lập tức thông suốt:

- Thôi Tương, ngươi quả nhiên là cấu kết với ngoại nhân, “cõng rắn cắn gà nhà”, mưu đồ thâu tóm lấy đất đai, vàng bạc. Ngươi thật là hèn hạ, đê tiện!

Thiên Kiều Bá Mị Tiểu Tiên Nữ cười hì hì nói:

- Hắn là đệ nhất hèn hạ, ngươi là đệ nhất thông minh, đoán một cái là trúng phóc! Nếu không phải có vị Thôi Tương này làm nội ứng thì nô gia làm sao có thể đào được một địa đạo dài cả dặm, thần không hay quỷ không biết thẳng vào trong Thôi phủ. Thừa lúc hộ vệ ngủ mơ, đến Chiêu Tế quán, thích giết thì giết, thích bắt thì bắt, một mẻ quét sạch, ngay cả manh giáp cũng không để lại?

Thôi Tương chợt quát:

- Cung Chân, ngươi nhận lấy vàng bạc và tỳ nữ của ta, còn không mau báo ân. Mau xuất kiếm đâm thủng cổ họng Thạch Hổ cho ta! – Nói xong trường kiếm trong tay khẽ đâm một chút vào lưng Trương Tiêu Nhân và Tuệ Nhi.

Hắn và Tiểu Tiên Nữ còn lưu lại Trương Tiêu Nhân là bởi nàng là con gái Trương Thiên Sư, là một món hàng đáng giá; lưu lại Tuệ Nhi chính là để kìm chế Cung Chân.

Cung Chân chợt hỏi:

- Ngươi đã giết Thôi Hoàn?

Thôi Tương hậm hực nói:

- Hừ, ta từ nhỏ đã thông minh hơn hắn. Mọi việc lớn nhỏ trong nhà đều do một tay ta làm. Chỉ vì hắn là trưởng tử, cho nên ta thành kẻ dưới. Chuyện này là công bằng sao? Thôi gia dưới sự chủ trì của hắn, ngày càng suy bại, danh tiếng không còn được như xưa. Ta giết hắn, sau đó phát dương quang đại Thôi gia, đó mới là phúc khí của Thôi gia.

Bất quá Thôi Tương lại không nói ra nguyên nhân quan trọng nhất. Thôi gia tại thời loạn thế vẫn có thể đứng vững chính là nhờ Thôi Tương đã hi sinh trinh tiết của thê tử hắn cho Lưu Thông, chấp nhận mọc sừng để đổi lấy an toàn cho Thôi gia. Vì thế hắn luôn nghĩ chiếc ghế gia chủ của Thôi gia phải thuộc về hắn mới đúng!

Cung Chân lại hỏi:

- Nói như thế thì chủ nhân của Thôi gia trước kia là Thôi Hoàn, bây giờ ngươi là tân chủ nhân?

Thôi Tương ngang nhiên trả lời:

Không sai, Thôi Tương ta từ giờ phút này chính là chủ nhân của Thôi gia!

Cung Chân chậm rãi nói:

- Lúc trước Thôi Hoàn là gia chủ của Thôi gia, người tặng ta vàng bạc, vải vóc, tỳ nữ cũng là Thôi Hoàn, không phải là ngươi.

Thôi Tương cũng bất ngờ, không nghĩ ra vị thiếu niên ngu ngơ, cứng nhắc này đột nhiên tâm tư trở nên tinh tế như vậy. Nhất thời không cách nào phản bác. Đột nhiên trước mắt lóe lên một đạo bạch quang, trong nháy mắt đã thấy một chuôi kiếm xuất hiện trong cả hai mắt, tầm nhìn cũng chia ra làm hai hình ảnh, tình trạng cực kỳ cổ quái.

Hắn nghe Cung Chân lạnh lùng nói:

- Thôi Hoàn tặng ta nhiều thứ, ta phải báo ân cho hắn, vì hắn trả thù.

Đây là câu nói cuối cùng mà Thôi Tương được nghe trong cuộc đời hắn.

Thiên Kiều Bá Mị Tiểu Tiên Nữ nhìn thấy Cung Chân phóng ra bảo kiếm đoạt mạng Thôi Tương, thầm e sợ Thạch Hổ và Cung Chân liên thủ thì ngay cả mạng già cũng không thể bảo toàn. Sợ đến hồn phi phách tán, lướt qua bức tường, phóng mình chạy mất.

Thạch Hổ quát:

- Chạy đi đâu! – Đoạn cầm đao đuổi theo.

Võ công của Tiểu Tiên Nữ mặc dù không bằng Thạch Hổ nhưng khinh công lại từng được Vương Đôn truyền thụ. Dịch Bộ Dịch Xu là thân pháp cử thế vô song, thoáng chốc đã cách Thạch Hổ một đoạn xa.

Cung Chân nhìn thấy Trương Tiêu Nhân và Tuệ Nhi bị điểm huyệt đạo, rầu rĩ lẩm bẩm:

- Lại là điểm huyệt. Thật là phiền toái, lại phải chơi trò hỏi đáp chăng?

Đột nhiên hắn quan sát, nhìn lướt qua căn phòng ánh mắt dừng tại một vật, đoạn nghĩ ra được một diệu kế.

Hắn bước đến bên Thôi Tương, thu hồi lại Thiếu A kiếm, bỗng dưng quay lại, chỉ kiếm ra phía sau, nói:

- Mau giải khai huyệt đạo cho các nàng!

Phía sau nguyên là một gã bảo tiêu đang ẩn nấp. Cổ họng bị mũi kiếm chỉ đến, sợ đến phát run:

- Tiểu nhân giải, lập tức giải ngay. Thiếu hiệp kiếm hạ lưu tình, ngàn vạn lần bỏ qua mạng chó cho tiểu nhân. – Đoạn động tay, động chân giải huyệt cho hai nàng.

Lúc này Cung Chân nghe được thanh âm của một nữ nhân bên ngoài tường phủ:

- Ngươi chính là Thạch Hổ?

Quyển 3 - Chương 4: Ngư ông đắc lợi

Thạch Hổ thấy Cơ Tuyết cản đường, khiến hắn không thể đuổi giết Thiên Kiều Bá Mị Tiểu Tiên Nữ, thanh âm trầm xuống, hỏi:

- Ngươi là ai?

Với bản tính của Thạch Hổ, nếu người trước mắt không phải là một nữ nhân xinh đẹp thì hắn đã sớm gặp thần sát thần, gặp quỷ sát quỷ, vung đao chém đứt kẻ cản đường thành hai đoạn.

Cơ Tuyết đáp:

- Ta là kẻ sẽ giết ngươi! – Thuần Quân kiếm xuất ra, biến thành một đạo kiếm hoa uy hiếp vùng ngực của Thạch Hổ.

Với sự lịch duyệt của Thạch Hổ, lúc này cũng không nhận ra lai lịch kiếm pháp của Cơ Tuyết, tâm trạng hơi chấn động, thầm nghĩ:

- Từ đâu lại chui ra một thiếu nữ này, kiếm pháp cao minh, dường như không thua kém Cung huynh đệ!

Thạch Hổ không nhìn ra được lộ số kiếm pháp đối phương, nhưng hung tính nổi lên, lùi hai bước sang bên trái, hai chân hợp thành cung bộ, hét lớn một tiếng, trường đao năm thước tung ra đón đỡ kiếm hoa.

Một đao này của hắn dùng đơn giản phá tinh xảo, dùng lực để thủ thắng.

Cơ Tuyết là nữ tử, khí lực không thể bằng một gã trời sinh thần lực như Thạch Hổ được. Kiếm pháp biến hóa thành thiên vạn kiếm hoa nhưng không cách nào có thể khắc chế được một đao đơn giản, đến độ gần như vụng về của Thạch Hổ. Tuy nhiên kiếm hoa của Cơ Tuyết cũng chỉ là hư chiêu mà thôi.

Mắt thấy đao thế của Thạch Hổ đã tận, đột nhiên mũi kiếm uốn cong, chém vào hông Thạch Hổ.

Ai ngờ công lực của Thạch Hổ đã đến mức hóa cảnh, cho dù xuất ra một đao toàn lực vẫn có thể thu hồi được, cánh tay khẽ rung lên, đao phong quay lại ngăn một kiếm này của Cơ Tuyết.

Song phương giao thủ qua một chiêu, nhất thời đều cảm thấy đây là đối thủ lợi hại nhất mà mình đã từng gặp, không khỏi rùng mình sợ hãi.

Thạch Hổ không ngừng suy nghĩ về lai lịch kiếm pháp của Cơ Tuyết:

- Kiếm pháp của ả tinh vi ảo diệu, ngoại trừ Tạ gia kiếm ở Trần quận, thiên hạ sao lại có thứ kiếm pháp uy lực như vậy?

Cơ Tuyết thì nghĩ:

- Phụ thân thường nói Tạ gia kiếm, Thạch gia đao chính là hai thứ binh khí lợi hại nhất giang hồ. Hôm nay gặp phải, quả nhiên danh bất hư truyền! Nếu có thể giết được người này, phụ thân nhất định sẽ khen ngợi ta. - Nghĩ tới đây hùng tâm khởi phát, gia tăng quyết tâm xuất kiếm.

Tâm tư hai người khác nhau, trong nháy mắt đã qua lại hơn mười chiêu. Kiếm pháp của Cơ Tuyết đương nhiên là kỳ lạ cổ quái, đao chiêu của Thạch Hổ cương mãnh nhưng hết sức linh hoạt. Quả thực bên tám lạng, người nửa cân.

Duy có một chuyện khiếnThạch Hổ cảm thấy kỳ lạ:

- Bảo đao của ta nặng năm mươi lăm cân, lại quán chú nội lực của bản thân. Một đao khi chém ra, cơ hồ mang theo lực lượng của thiên quân vạn mã. Nữ oa nhi này chỉ dùng một thanh đoản kiếm đã có thể ngăn chặn trọng đao của ta. Hơn nữa còn tạo ra lực phản chấn quay lại, truyền sang hổ khẩu của ta. Có thể thấy người này ngoại trừ nội lực cao thâm thì đoản kiếm cũng là trọng kiếm, thậm chí kiếm chất còn tốt hơn cả bảo đao của ta.

Hắn không biết được đoản kiếm của Cơ Tuyết chính là đỉnh đỉnh đại danh cổ kiếm Thuần Quân, thân kiếm tuy nhỏ nhưng nặng đến bốn mươi chín cân, so với bảo đao năm thước của hắn chỉ nhẹ hơn mấy cân.

Đao dài kiếm ngắn, đao dày kiếm mỏng, trọng lượng của kiếm không hề thua kém đao, ngắn một tấc thì mạnh thêm một tấc. Đón đỡ được mười chiêu thì bảo đao của Thạch Hổ đã bị khảm lên mười mấy lỗ nho nhỏ.

Thạch Hổ âm thầm kinh hãi, gia tăng biến hóa của đao pháp, không còn dùng cương chế nhu nữa, tránh để đao mình ngạnh tiếp với kiếm đối phương. Nếu để bảo đao bị chém gẫy thì trận này chắc chắn thua.

Lúc này Cơ Tuyết xuất ra một chiêu “Nữ Kỳ Vô Phương”. Phương vị xuất kiếm hết sức bình thường, tuyệt không có gì biến ảo. Ai ngờ kiếm đến nửa đường, Cơ Tuyết lấy chân trái làm trục, xoay tròn nửa vòng, kiếm chiêu tưởng như không có gì biến ảo đột nhiên hóa thành chín thức, tấn công chín huyệt đạo đối phương. Chiêu thức huyễn hoặc đến cực điểm, đạt đến cảnh giới không thể nghĩ đến.

Vùng Kinh Sở có một truyền thuyết: Có một thiếu nữ không chồng, cũng không hề giao hợp. Song một lần bị một chòm sao trên trời chiếu xuống, khi về nhà thì sinh được chín người con. Từ đó mới có truyền thuyết “Nữ kỳ vô hợp, yên thủ cửu tử”(1).

Phụ thân Cơ Tuyết là một bậc kỳ tài bèn dựa vào truyền thuyết đó, sáng tạo ra chiêu kiếm này, đặt tên là “Nữ Kỳ Vô Phương”.

Thạch Hổ hoành đao, song chỉ niêm trụ mũi đao, chân khí từ hai tay truyền sang, thân đao lập tức rung lên, phóng ra, phát ra âm thanh như long ngâm. Kiếm chiêu của Cơ Tuyết từ đệ nhất kiếm đến đệ cửu kiếm đều bị thân đao chặn đứng, không thể chạm được đến thân thể Thạch Hổ được.

Tuyệt chiêu của Cơ Tuyết bị phá, trước mắt lại thấy đao quang đại thịnh, đao của Thạch Hổ đang chém đến, kiếm chiêu của nàng đã tận, không cách nào có thể hồi kiếm phòng thủ. Tâm niệm đang nghĩ cách để né tránh một kiếm này thì đột nhiên nghe một tiếng “ầm”, đao chiêu của Thạch Hổ đã hạ xuống.

Thạch Hổ chậm rãi hoành thủ, đánh về phía sau, kình khí hùng hậu đánh mạnh vào vách tường phía sau, tạo thành một trận cát bay đá chạy mù mịt.

Ngực phải của hắn đột nhiên lộ ra một mũi kiếm dính máu!

Kẻ ám toán hắn đang ở cách đó ba trượng. Vừa rồi nếu kẻ này chậm một chút thì đã bị kình khí của Thạch Hổ giết chết.

Người này thân hình gầy gò, không phải ai khác mà chính là Đào Trăn.

Đào Trăn chịu làm nô bộc tại Thôi phủ chính là do mưu sâu của Vương Phác sắp đặt, có nhiệm vụ vì Sát Hồ thế gia, giám sát nhất cử nhất động của Thôi phủ. Thôi Hoàn mặc dù không tin hắn nhưng lại không có gan từ chối, cũng không dám sai bảo tên nộ bộc này. Chỉ còn cách tùy ý cho hắn nhàn du khắp nơi, điều tra tin tức cho Vương Phác.

Đợi cho binh mã của Lưu Thông rời khỏi Thanh Hà, Thiên Kiều Bá Mị Tiểu Tiên Nữ từ địa đạo xuất hiện, cùng Thôi Tương nội ứng ngoại hợp, giết Thôi Hoàn và người của hắn. Về phần đám thiếu niên tại Chiêu Tế quán, nếu không có danh vọng thì bị Tiểu Tiên Nữ giết chết, nếu có gia thế chống lưng thì bị bắt mang đi.

Đào Trăn đương nhiên sẽ không vì “chủ nhân” Thôi Hoàn mà liều mạng với Tiểu Tiên Nữ. Huống chi võ công của Tiểu Tiên Nữ cổ quái, yêu dị, hắn cũng chưa chắc đã là đối thủ của ả. Chỉ còn cách len lén, ẩn nấp ở xa quan sát một trường giết chóc của Tiểu Tiên Nữ.

Sau cùng lại thấy Thạch Hổ và Cơ Tuyết giao đấu. Hắn thừa cơ Thạch Hổ tập trung toàn bộ tinh thần hóa giải tuyệt chiêu Cơ Tuyết. Bèn hiện thân, nhất kiếm từ phía sau đâm xuyên qua thân thể Thạch Hổ.

Thạch Hổ chỉ thấy trước mặt đầy trời tinh quang, xoay mòng mòng, trước mắt lại mờ ảo hiện ra một người, trường đao giơ lên chém ra. Nhưng giờ phút này hắn nào còn chút khí lực để xuất đao? Thân thể đã được hai người chia ra tả hữu đỡ lấy.

Bóng người trước mắt hắn cất cao giọng nói:

- Muốn giết Thạch Hổ, trước tiên phải giết ta!

Thạch Hổ hít một hơi dưỡng khí, định thần. Ánh mắt từ từ có thể nhìn rõ được người đứng trước mặt chính là Cung Chân, hai người vừa đỡ hắn chính là Trương Tiêu Nhân và Tuệ Nhi. Tâm trạng cảm thấy rất xấu hổ. Vừa rồi nếu hắn có đủ khí lực xuất chiêu thì đã làm Cung Chân bị thương.

Hai mắt Cung Chân lấp lánh nhìn chằm chằm Cơ Tuyết và Đào Trăn. Hắn đang suy nghĩ xem nên làm thế nào để có thể dùng một chiêu đoạt mạng hai người này, song lại thấy Cơ Tuyết đi đến trước mặt Đào Trăn.

Đào Trăn khom người nói:

- Tham kiến đại tiểu thư.

Cơ Tuyết đột nhiên ra tay tát Đào Trăn hơn mười cái, thanh âm lạnh như băng:

- Ai sai ngươi ám toán Thạch Hổ?

Đào Trăn bị Cơ Tuyết dùng lực tát mạnh, mặt sưng phù lên như đầu heo, nhưng không dám phản kháng, thanh âm run run nói:

- Khởi bẩm đại tiểu thư, thằng nhãi Thạch Hổ này là một đại cao thủ người Hồ. Từng giết không ít đồng môn của chúng ta. Tiểu nhân lo ngại tiểu thư nhất thời không địch nổi hắn, bị hắn gây thương tích….

Cơ Tuyết lạnh lùng cắt lời:

- Cho nên ngươi xuất kiếm ám toán hắn?

Đào Trăn cung kính đáp:

- Dạ!

Cơ Tuyết phi cước đá Đào Trăn lăn mấy vòng trên mặt đất, rít lên:

- Ta cùng Thạch Hổ công bình quyết đấu. Cho dù bị hắn giết chết cũng không oán hận. Hán nhân trở nên hèn yếu, bị người Hồ khuynh đảo thiên hạ chính là bởi những người vô sỉ như ngươi!

Một cước này của nàng khá nặng. Đào Trăn trọng thương không nhẹ, quỳ trên mặt đất, không ngừng thổ huyết, không thể đứng dậy được.

Thạch Hổ không còn nghi ngờ nữa, bật thốt lên:

- Ngươi chính là nữ nhi của Hiên Viên Long!

Cơ Tuyết ngạo nghễ đáp:

- Tiên tổ hoàng đế tên là Cơ Hiên Viên, cha ta là Hiên Viên Long, cũng là Cơ Long. Ta chính là Cơ Tuyết!

Nàng chính là nữ nhi của thiên hạ đệ nhất cao thủ Hiên Viên Long, không khó hiểu khi võ công lại thần kỳ như vậy.

Thạch Hổ ngửa mặt lên trời, than rằng:

- Cháu của Thạch Lặc thua trên tay nữ nhi Hiên Viên Long, cũng không hề oan uổng.

Cơ Tuyết đáp:

- Yên tâm, ngươi đã thụ thương. Ta sẽ không giết ngươi. Ta đợi ngươi bình phục, khi đó sẽ quang minh chính đại, công bình quyết đấu, giết chết tên Ma vương hai tay dính đầy máu tanh như ngươi!

Nàng thật ra không muốn giết Thạch Hổ cũng là vì có thâm ý khác. Cơ Tuyết vốn hung hoài chí lớn, muốn thừa kế sự nghiệp của phụ thân, tiếp nhận Sát Hồ thế gia.Tuy nhiên Sát Hồ thế gia còn có Ngũ Bá, Thất Hùng, ai ai cũng là cao thủ uy danh chấn động võ lâm, sao lại có thể cam tâm làm thủ hạ cho một thiếu nữ? Cho nên nếu nàng có thể công bình quyết chiến, giết được đệ nhất dũng sĩ Hồ tộc – Thạch Hổ, khi đó mới có thể khiến cho Ngũ Bá, Thất Hùng tâm phục khẩu phục, quỳ dướng chân nàng.

Thạch Hổ lạnh nhạt nói:

- Ta là Ma vương, song thủ vấy đầy máu tanh người Hán. Cha ngươi không phải là Sát Nhân vương, song thủ dính đầy máu tanh Hồ nhân sao?

Cơ Tuyết đáp:

- Hán Hồ bất lưỡng lập, hai tộc phải có một tộc diệt vong, khi đó trận đại chiến này mới chấm dứt.

Cung Chân không nhịn được, lên tiếng:

- Chuyện này chỉ do ý nghĩ điên cuồng của phụ thân ngươi nghĩ ra. Không lẽ người Hồ, người Hán không thể hòa bình chung sống, coi nhau như bằng hữu, cùng sống tại Trung Nguyên sao?

Cơ Tuyết không trả lời, nhìn hắn:

- Ngươi là Cung Chân?

Cung Chân đáp:

- Tại hạ chính là Cung Chân.

Cơ Tuyết cười lạnh:

- Ngươi là Cung Chân thì tốt quá. Hôm nay ta không giết Thạch Hổ, nhưng sẽ giết ngươi.

Cung Chân ngạc nhiên:

- Tại sao?

Cơ Tuyết nhìn chằm chằm hắn, đáp:

- Thứ nhất, ngươi là người Hồ, không giết không xong. Thứ hai, nghe nói ngươi có hai, ba chiêu kiếm pháp mà ngay cả Tạ Thiên cũng hứng thú. Ta lại càng phải lĩnh giáo kiếm pháp của ngươi.

Lúc này Tuệ Nhi chợt kêu lên:- Thạch tướng quân, Thạch tướng quân!

Nguyên Thạch Hổ trọng thương, rốt cuộc đã ngất đi.

Cơ Tuyết chớp động thân hình, đến bên Thạch Hổ, Thuần Quân kiếm xuất ra, chém xuống hai kiếm.

Cung Chân cả kinh, đây không phải là chuyện đùa:

- Không được tổn hại đến Thạch tướng quân! – Muốn ngăn cản Cơ Tuyết xuất chiêu, nhưng nàng ta ra tay cực nhanh, làm thế nào có thể ngăn cản được?

Hai kiếm của Cơ Tuyết chính là chém đứt hai đoạn kiếm – mũi kiếm và chuôi kiếm - trước sau đâm xuyên qua người Thạch Hổ, thủ chỉ vươn ra phong bế các huyệt đạo Thiên Trì, Trung Phủ, Thực Tân, Chu Vinh, Đại Bao, năm đại huyệt đạo gần miệng vết thương, lại lấy ra một viên thuốc màu xanh, vận trảo bóp miệng, búng viên thuốc vào họng hắn.

Cung Chân còn chưa kêu lên dứt câu thì Cơ Tuyết đã hoàn thành xong công việc của mình - huy kiếm, xuất chỉ, lấy thuốc, cho uống - đoạn lui lại nói:

- Tính mạng của hắn không đáng ngại, ngươi nên quan tâm đến mạng nhỏ của ngươi kia.

Cung Chân cầm Thiếu A kiếm trong tay, lại nhìn Cơ Tuyết xinh đẹp nhưng lạnh lùng. Hắn cũng không biết làm thế nào mới đúng. Bất quá hắn không đành lòng giết nàng, bèn nói:

- Được, cô ra tay trước đi. – Nghĩ bụng – Cơ Tuyết nếu tấn công, ta sẽ sử dụng tuyệt chiêu phòng thủ khắp thiên hạ của mình, cho dù không thắng, cũng không thể bại được.

Cơ Tuyết lắc đầu:

- Không được! – Đoạn tiến lên đánh ra một chưởng.

Cung Chân vung Thiếu A kiếm, thi triển “Phi Thiết Thảo Nhi Ấp”, song một chưởng Cơ Tuyết nhanh như thiểm điện, kiếm hắn chưa xuất ra thì ngực đã trúng chưởng.

Cơ Tuyết đánh ra một chưởng liền thối lui, lạnh lùng nói:

- Ta ra tay nhanh hơn ngươi nhiều.Nếu ngươi không tiên phát chế nhân thì chưa xuất kiếm đã chết mười lần rồi.

Một chưởng của nàng tung ra cũng không mang theo nội lực. Cung Chân trúng chưởng chỉ lui lại mấy bước, không hề bị thương tổn.

Cung Chân nghe được lời này, trong lòng như xuất hiện một dòng điện sáng lóe lên, tựa như nắm bắt được một đạo lý võ học nào đó, không ngừng lẩm bẩm:

- Tiên phát chế nhân, tiên phát chế nhân, tiên phát chế nhân….

Cơ Tuyết nhìn bộ dạng ngây ngốc của hắn, không nhịn được, nói:

- Cung Chân, đừng tưởng không xuất kiếm thì ta không dám giết ngươi! Ta sẽ đếm đến ba. Một!

Cung Chân đột nhiên thanh tỉnh:

- Võ công nàng ta cao như vậy, ta có thể làm cho nàng bị thương hay sao? Nếu ta không toàn lực xuất kiếm thì nàng cũng sẽ giết ta. – Nghĩ đến đây hắn cảm thấy thoải mái, Thiếu A kiếm vung lên.

Một kiếm này có tên là “Tử Cầm Khuyển Chi Phệ”. Sách Ngô Việt Xuân Thu có ghi lại Văn Chủng tự Tử Cầm, là đại phu của nước Việt. Một ngày nọ hiền nhân Phạm Lãi đến chơi. Con chó giữ nhà của Tử Cầm thấy Phạm Lãi bèn cắn ông ta.

Văn Chủng bèn giải thích:

- Chó của ta hễ thấy người là cắn. Nó không hề phân biệt người đó là thánh nhân hay kẻ cùng đồ bại hoại. Chỉ cần thấy người là cắn. Trừ phi kẻ đến không phải là người thì nó mới không cắn.

Một kiếm này cũng chứa đựng đạo lý như vậy. Nếu địch nhân là người thì không thể nào tránh khỏi bị xuyên thủng cổ họng mà chết.

Với võ công của Cơ Tuyết, liệu có thể tránh được một kiếm này?

Cung Chân xuất kiếm xong thì mắt nhắm chặt, không dám nhìn kết quả. Hắn biết nếu một kiếm này không đắc thủ, Cơ Tuyết sẽ lấy mạng hắn. Chỉ là trong lòng hắn cũng không biết nàng giết hắn hay hắn giết nàng thì mới là đúng. Một sự mâu thuẫn đến khó hiểu xuất hiện trong tâm trí của Cung Chân!

Chỉ nghe thấy Trương Tiêu Nhân và Tuệ Nhi đồng thời reo lên:

- Trúng!

Cung Chân mở mắt, nhìn thấy kiếm mình cắm ở cổ họng Cơ Tuyết, vết thương sâu chừng bảy tấc, chút nữa đã xuyên thủng ra đằng sau.

Trong lòng hắn như có muôn ngàn đám mây mù mịt, không biết nên vui hay nên buồn, bàn tay phát kiếm run rẩy không ngừng, lẩm bẩm:

- Ta giết chết nàng, ta giết chết nàng…

Nội tâm Cung Chân có chút chua xót, khó có thể diễn tả bằng lời. Đột nhiên Cơ Tuyết mở mắt ra, khẽ nói:

- Viên Công thần kiếm quả nhiên là đệ nhất kiếm pháp, vô địch cổ kim. – Thuần Quân kiếm trong tay chỉ thẳng vào ngực Cung Chân.

Nguyên “Tử Cầm Khuyển Chi Phệ” mặc dù là kiếm pháp bách phát bách trúng nhưng Cung Chân lại không có nội lực, không phát huy được toàn bộ uy lực kiếm pháp. Võ công Cơ Tuyết đã đạt đến cảnh giới xuất thần nhập hóa, vào giây phút ngàn cân treo sợi tóc đã kịp lách sang một chút. Kiếm của Cung Chân đâm trệch đi ba tấc. Mặc dù đã đâm vào cổ nàng nhưng chỉ là bên cạnh, không phải chính giữa yết hầu, chưa cắt đứt được hầu quản của nàng.

Tuy nhiên cũng chỉ cần như thế, mạch quản đã bị phá vỡ, máu tươi tuôn ra không ngừng, chỉ e không còn sống lâu nữa.

Trương Tiêu Nhân kêu lên:

- Cung Chân, yêu nữ này muốn giết công tử, mau hoành kiếm cắt đứt đầu ả, mau lên!

Mũi kiếm của Cơ Tuyết đang ở trước ngực Cung Chân, chỉ cần đâm một nhát là có thể kết liễu tính mạng hắn.

Cung Chân đang rối loạn trong lòng, không hề phát giác ra tình huống trước mắt, không hề sợ hãi, chỉ lắp bắp nói:

- Cơ cô nương, tại hạ không phải cố tình làm cô bị thương, kiếm pháp thô thiển của tại căn bản không thể gây thương tổn cô được..

Cánh tay cầm kiếm của Cơ Tuyết chợt trở nên nặng trĩu, nắm tay buông ra, Thuần Quân kiếm rớt xuống đất.

Kiếm nàng vừa mới chấm đất thì đã nghe “véo véo”, hơn mười mũi cương châm xé gió bắn thẳng vào ngực Cơ Tuyết.

Cơ Tuyết bị thương quá nặng, thân thể không thể di chuyển được, đành trơ mắt nhìn cương châm bay đến, cười khổ nghĩ bụng:

- Nghĩ không ra, ta không chết dưới đao Thạch Hổ, cũng không chết dưới kiếm Cung Chân. Cuối cùng lại chết vào tay một ả nữ nhân võ công chẳng ra gì.

Người phóng châm chính là Trương Tiêu Nhân. Nàng thấy Cung Chân ngơ ngẩn đến phát ngốc, cầm kiếm bất động, trong miệng lẩm bẩm như bị thần kinh, lại nhìn thấy Cơ Tuyết định xuống tay sát hại hắn, tình thế cấp bách bèn phóng ra cương châm.Trương Tiêu Nhân mắt thấy cương châm chuẩn bị ghim vào người ả yêu nữ kia. Chợt Cung Chân xoay người, thi triển một bộ pháp cực kỳ quỷ dị, chắn trước mặt Cơ Tuyết, hứng hết cương châm.

Cung Chân một bước vừa rồi chính là Dịch Bộ Dịch Xu. Ngày đó Lưu Thông đưa bí kíp này cho hắn. Hắn đã xem qua, mặc dù không hiểu hoàn toàn nhưng cũng đã có ấn tượng cơ bản trong đầu. Sau đó lại được nhìn thấy Vương Tuyệt Chi, Tiểu Tiên Nữ thi triển. Hắn đã lĩnh ngộ được không ít. Lúc này đột nhiên thi triển ra, mặc dù không có chút công lực nhưng để hứng lấy cương châm của Trương Tiêu Nhân thì thừa sức.

Trương Tiêu Nhân nhìn thấy Cung Chân nửa người tứa máu, trong lòng đau như cắt, kêu lên:

- Tại sao công tử phải bảo vệ ả?

Cung Chân nén đau nói:

- Đừng…đừng giết Cơ cô nương.

Trương Tiêu Nhân nhìn thấy Cung Chân cho dù trọng thương vẫn có ý bảo vệ cho Cơ Tuyết, lòng ghen nổi lên, nghiến răng nói:

- Ngươi hết lần này lần khác không cho ta giết ả, ta càng phải giết ả! – Trường kiếm trong tay đâm thẳng vào ngực Cơ Tuyết.

Cung Chân vội kêu lên:

- Không nên! – Muốn ngăn cản Trương Tiêu Nhân nhưng trúng phải cương châm, nhúc nhích còn không được, sức đâu ra mà ngăn cản?

Thương thế của Cơ Tuyết cũng cực kỳ trầm trọng, ngay cả đứng cũng không được, phải ngồi xuống đất. Làm sao có thể tránh được kiếm này của Trương Tiêu Nhân.

Trường kiếm sắp đâm trúng mục tiêu, chợt một viên đá nhỏ bắn tới, đánh thẳng vào thân kiếm Trương Tiêu Nhân. Viên đá nhỏ nhưng mang theo lực đạo cực mạnh, hổ khẩu Trương Tiêu Nhân chấn động, trường kiếm bay ra khỏi tay.

Chỉ thấy hai, ba mươi người vây quanh, tiến lại. Người cầm đầu có dáng vẻ tiên phong đạo cốt, năm chòm râu dài, tựa như một vị cao nhân thoát khỏi tục thế, ngồi trên mộc đầu xa.

Đồng tử Cơ Tuyết khẽ co rút lại:

- Trương Tân?

Nói xong hai chữ này thì ngất.

Người vừa đến chính là Trương Tân, theo sau hắn là Ngũ Bí sát thủ và thuộc hạ của hắn. Cung Chân và Trương Tiêu Nhân đương nhiên không biết Trương Tân, nhưng hai người lại nhận ra một người phía sau Trương Tân: Thiên Kiều Bá Mị Tiểu Tiên Nữ.

Tiểu Tiên Nữ cười hì hì, nói:

- Các ngươi không cần giết tới giết lui nữa, dù sao thì ai cũng phải chết!

Lúc này ả đã mặc vào một bộ quần áo, bộ trang phục này dài lê thê, rải dài trên mặt đất. Nhìn kỹ thì nó chính là trang phục của một gã thuộc hạ Trương Tân đưa cho ả. Hẳn là ngay cả Trương Tân cũng không chịu được cảnh tượng ả điên này lõa lồ. Cho nên buộc phải bắt ả mặc lại quần áo.

Trương Tân đột nhiên nói:

- Ngươi nói sai rồi. Những người nằm ở đây không phải ai cũng chết. Ngươi thử đoán xem nếu ta muốn giết người thì sẽ giết ai trước?

Thiên Kiều Bá Mị Tiểu Tiên Nữ vỗ vỗ đầu, nói:

- Ai chết? Người phải giết đầu tiên là ai? Nô gia nên đoán thế nào nhỉ? Cơ Tuyết là nữ nhi của Hiên Viên Long, Trương Tiêu Nhân là nữ nhi của Trương Thiên Sư, hai người này không thể giết. Thạch Hổ là đồng bọn của ngươi nhưng lại đối đầu với ngươi. Cung Chân với ngươi không có quan hệ, tiểu nha đầu kia cũng như vậy, muốn đoán ra phải giết ai trước thì quả có chút khó khăn.

Trương Tân lắc đầu:

- Những người đó không nên giết đầu tiên, giết bất cứ ai cũng sẽ gây ra phiền toái.

Tiểu Tiên Nữ đáp:

- Nô gia không thể đoán ra.

Bất quá linh quang nhất động, lập tức chỉ vào Đào Trăn đang phục trên mặt đất, vỗ tay nói:

- Nô gia đoán ra rồi, nhất định là con quỷ không may này.

Trương Tân thản nhiên nói:

- Ngươi vẫn đoán không đúng.

Tiểu Tiên Nữ chợt có một loại dự cảm không rõ ràng, cảm giác được tứ bề là sát khí, cả kinh nói:

- Hữu Hầu, chẳng lẽ ngươi… - Đang muốn thối lui……song đường lui đã bị Ngũ Bí sát thủ hoàn toàn phong tỏa!

Trương Tân mỉm cười:

- Không sai, người thứ nhất phải chết là ngươi! – Quạt lông xuất ra.

Tiểu Tiên Nữ đang muốn xuất thủ ngăn cản, đột nhiên từ ngực truyền lên cảm giác đau đớn, ả rít lên:

- Thỏ chết, chó săn phải vào nồi, ngươi quả là ác độc! – Ngửa mặt lên trời, thân hình từ từ ngã xuống, giữa ngực cắm một mũi đoản tiễn. Mũi đoản tiễn này được bắn ra từ đâu thì ngay cả Cung Chân, Trương Tiêu Nhân, Tuệ Nhi cũng không thể biết được.

Trương Tân chỉ dùng một chiêu đã có thể dễ dàng giết Tiểu Tiên Nữ? Thực ra hắn đã phải bố trí sắp đặt đến ba giai đoạn. Đầu tiên Ngũ Bí sát thủ âm thầm phong bế đường lui của ả, Trương Tân lại dùng quạt lông tấn công, nhiễu loạn ánh mắt của ả, sau đó mới ngầm phóng ám khí. Nếu không thì với võ công của Tiểu Tiên Nữ, chí ít cũng phải hơn trăm chiêu mới có thể giết được ả, làm sao có thể nhất chiêu đoạt mạng dễ dàng như vậy được?

“Cơ bất hư phát, toán vô di sách”, danh xưng này tuyệt không phải may mắn mà có được!

Trương Tân thở dài:

- Ngươi cũng biết thỏ chết, chó săn cũng vào nồi. Cũng biết ta là loại người ăn thịt người không nhả xương. Vì sao còn hợp tác với ta, không chết cũng thật uổng phí!

Hắn với Tiểu Tiên Nữ và Thôi Tương hợp tác, ước định phân chia Thôi gia, nên sắp xếp cho tam tiểu thư luận võ chiêu thân. Diệu kế nhất tiễn bắn rớt mười chim này đương nhiên cũng là do hắn nghĩ ra.

Theo ước định của ba người thì Trương Tân phụ trách bày ra sách lược, ý muốn bắt hết các thiếu niên tại Chiêu Tế quán làm con tin, uy hiếp gia thế của bọn họ hợp tác với Thạch gia quân để tăng cường thực lực cho Thạch Lặc. Tiểu Tiên Nữ phụ trách hành động, sẽ được chia một nửa tài vật của Thôi gia. Thôi Tương phụ trách nội ứng ngoại hợp, chính là để giết chết Thôi Hoàn, ngồi lên chiếc ghế gia chủ.

Bất quá sau này Lưu Thông và Lưu Diệu ước định ở đây, Tề Hùng Vương Phác, Ngụy Hùng Tạ Thiên của Sát Hồ thế gia bày kế ly gián chú cháu họ Lưu, lại thêm Thạch Hổ đến đây chiêu thân. Những việc này đều nằm ngoài dự liệu của Trương Tân. Song hắn tài trí tuyệt luân, có thể từng bước hóa giải cục bộ, từ từ biến thành thế cục có lợi cho mình.

Hắn vẫn án binh bất động cho đến khi Vương Tuyệt Chi rời khỏi, đại quân của Lưu Thông rút về Bình Dương mới phân phó Ngũ Bí sát thủ và Tiểu Tiên Nữ từ địa đạo lẻn vào Thôi phủ, muốn giết thì giết, muốn bắt thì bắt. Ngũ Bí sát thủ sau khi giải con tin đi thì quay lại gặp Trương Tân.

Sau đó Trương Tân biết được Thạch Hổ hồi phục, quay lại Thôi gia, tâm trạng cực kỳ lo lắng. Hắn biết Thiên Kiều Bá Mị Tiểu Tiên Nữ sẽ không phải đối thủ của Thạch Hổ. Song lại không tiện sai cao thủ dưới tay động thủ với Thạch Hổ. Lúc đó hắn gặp Vương Tuyệt Chi, bèn nghĩ ra kế sách dẫn dụ cho Vương Tuyệt Chi đối phó với Thạch Hổ, bản thân trở thành ngư ông đắc lợi.

Ai ngờ Cơ Tuyết lại xuất hiện, chút nữa đã phá vỡ kế hoạch của hắn. Hắn vốn nghĩ Vương Tuyệt Chi võ công cao, lại cơ trí, hẳn có thể giết chết Cơ Tuyết, sau đó giết Thạch Hổ. Đáng tiếc Vương Tuyệt Chi lại bị Cơ Tuyết thu thập, tuy nhiên Cơ Tuyết cũng không giết được Thạch Hổ. May mà Thạch Hổ và Cơ Tuyết bây giờ đều lưỡng bại câu thương. Trương Tân cũng không cần hao tốn quá nhiều khí lực nữa, đã có thể hoàn thành tam đại nguyện vọng: Giết Thạch Hổ, bắt ái nữ Hiên Viên Long, thôn tính được gia sản khổng lồ của Thôi gia.

Liên hoàn độc kế này đương nhiên không thể để cho ai biết được. Vì vậy Tiểu Tiên Nữ không thể không chết.

Đây là tác phẩm của Hữu Hầu Trương Tân, là quân sư của Thạch Lặc, “cơ bất hư phát, toán vô di sách.”

Trương Tiêu Nhân lúc này lên tiếng:

- Trương Tân, ngươi muốn gì?

Trương Tân mỉm cười:

- Ta muốn…

Lời còn chưa dứt đã thấy một đạo nhân ảnh vọt tới, kiếm quang trực chỉ vào Trương Tân.

Người này chính là Đào Trăn. Hắn biết rõ tình huống này rất nguy hiểm, thân là người của Sát Hồ thế gia, rơi vào tay Trương Tân thì sống cũng không bằng chết.

Lúc này kiếm của Đào Trăn đã gãy, thân đã thụ thương, chỉ còn biết dùng toàn lực, nhân kiếm hợp nhất, tung ra sát chiêu liều mạng cuối cùng, uy lực cũng không kém lúc bình thường là mấy.

Song một kiếm này chỉ đâm vào không khí.

Một khắc trước đó Trương Tân rõ ràng còn nhàn nhã ngồi trên Vũ Hầu xa, nhưng chớp mắt đã biến mất.

Cung Chân thấy trước mắt hoa lên, cũng không còn thời gian nghĩ ngợi, “Án Thiết Thảo Nhi Ấp” tung ra, đáng tiếc nhất chiêu này đã thất bại, cánh tay tê rần, binh khí rơi xuống mặt đất. Vừa rồi Thiếu A kiếm của hắn cắm trên cổ Cơ Tuyết, không dám rút ra, bèn nhặt trường đao của Thạch Hổ lên, dùng đao xuất kiếm. Nhưng đao Thạch Hổ nặng đến năm mươi lăm cân, Cung Chân lại trọng thương, chỉ sử được nửa chiêu thì trường đao đã rời khỏi tay.

Trương Tân vừa rồi tiến đến trước mặt Cung Chân cũng chỉ là hư chiêu mà thôi. Cung Chân mặc dù bị thương nhưng Trương Tân đối với kiếm pháp của Cung Chân vẫn rất cố kỵ. Đến trước người Cung Chân ba thước thì nhanh chóng thối lui, sợ chưởng tâm bị trường đao chém trúng.

Một kiếm của Đào Trăn đâm vào không khí, kêu lên một tiếng, cánh tay phải thoát lực, gãy nát, máu tươi bắn tung tóe. Hắn còn chưa kêu xong thì Vũ Hầu xa của Trương Tân đã quay lại, như một ngọn núi áp xuống, đè nát thân thể hắn thành nhục tương.

Trương Tân lập tức hạ lệnh:

- Mang theo nữ nhi của Hiên Viên Long và Trương Thiên Sư, tên tiểu tử họ Cung kia cũng bắt đi, Viên Công thần kiếm vô song thiên hạ, ta phải tham tường một phen. Còn ả tỳ nữ xinh đẹp kia, ta thưởng cho các ngươi.

Ngũ Bí sát thủ gật đầu. Bọn chúng cho đến bây giờ vẫn chưa lộ mặt, ngay cả thanh âm cũng không phát ra nửa tiếng.

Ba người bọn Cung Chân nhìn nhau, tâm trạng giống như cá chờ đặt lên thớt vậy.

Thủ chưởng của Trương Tân khẽ nhoáng lên, trong tay đã cầm lấy Thuần Quân kiếm của Cơ Tuyết. Hắn vừa rồi giả vờ tấn công Cung Chân, chính là để nhặt lấy thanh bảo kiếm này.

Hắn đưa kiếm này cho một tên Ngũ Bí sát thủ, nói:

- Ngươi dùng thanh kiếm này cắm vào ngực Thạch Hổ. Như vậy thì giang hồ sẽ biết Thạch Hổ bị chết vào tay nữ nhi Hiên Viên Long.

Đột nhiên toàn trường bị chấn động bởi một tiếng cười, chính là Vương Tuyệt Chi:

- Thạch Hổ là của ta, không ai có thể giết hắn!

Chú thích:

(1): nữ nhân không có chồng, không giao hợp, nhưng lại sinh ra chín con.

Quyển 3 - Chương 5: Vạn mắt cũng phải mù

Tiếng đến người đến, thanh âm còn cách đó hơn mười trượng, thân thể Vương Tuyệt Chi đã đáp xuống trước mặt Trương Tân.

Chỉ thấy thân thể của hắn dính bê bết bùn đất màu vàng, như vừa từ một vũng bùn chui lên. Bất quá bộ dáng, vẻ mặt vẫn hiện rõ sự cuồng ngạo, tự tin, như đang khoác trên người một tấm trường bào màu trắng không nhiễm chút bụi bẩn, dáng vẻ hoàn toàn không có chút tự ti nào.

Trương Tân thấy bộ dạng hắn, da mặt giật giật, cười nói:

- Vương huynh, ngươi đến đúng lúc lắm. Đại thủ cấp của Thạch Hổ chỉ còn đợi ngươi cắt xuống mà thôi.

Vương Tuyệt Chi nhìn hắn hỏi:

- Ta giết Thạch Hổ thì ngươi sẽ sắp xếp cho ta và Thạch Lặc quyết chiến?

Trương Tân đáp:

- Quân tử nhất ngôn, tứ mã nan truy.

Vương Tuyệt Chi đáp:

- Con người của ngươi quỷ kế đa đoan, sao có thể xem là quân tử?

Trương Tân mặt không đổi sắc, đáp:

- Hành quân chinh chiến, phải dùng kỳ mưu diệu kế để chiến thắng. Cho dù là Gia Cát Lượng cũng không ngoại lệ. Hơn nữa Trương Tân ta trên giang hồ tuy xuất thân thảo mãng, cũng không phải là người đại nhân đại lượng, nhưng một lời nói ra đáng giá ngàn vàng, tuyệt không phải là hạng người tiểu nhân ti tiện.

Vương Tuyệt Chi nhìn chằm chằm vào mắt Trương Tân một lúc lâu, rốt cuộc cũng nói:

- Một lời đã định, ta tin ngươi.

Cung Chân kêu lên:

- Vương đại ca, hắn là tiểu nhân quỷ quyệt, đừng tin hắn, cũng đừng giết Thạch tướng quân!

Vương Tuyệt Chi lạnh lùng nói:

- Ta đang cùng Mạnh Tôn tiên sinh nói chuyện, ngươi không nên ngắt lời! – Đoạn trở tay vỗ ra một chưởng, Cung Chân chỉ thấy kình phong đập vào mặt, một lời cũng không thể thốt lên nữa.

Trương Tân lại nói:

- Chúng ta đã hoàn thành ước định, Vương huynh còn chưa động thủ?

Vương Tuyệt Chi đáp:

- Không cần vội. Ngươi trước hết nói qua về kế hoạch sắp đặt cuộc chiến giữa ta và Thạch Lặc đã. Sau đó ta động thủ cũng không muộn.

Trương Tân bấm tay tính toán, đoạn nói:

- Một tháng sau, vào ngày mười lăm?

Vương Tuyệt Chi lắc đầu:

- Một tháng quá ngắn, nửa năm sau, vào ngày mười lăm.

Trương Tân lập tức trả lời:

- Nửa năm sau, tức ngày mười lăm tháng hai, Đại tướng quân sẽ chờ đại giá của Vương huynh!

Vương Tuyệt Chi mỉm cười:

- Ngày mười lăm tháng hai năm sau, ta nhất định y ước phó hội.

Trương Tân nhìn Thạch Hổ, nói:

- Vương huynh sao còn chưa động thủ?

Vương Tuyệt Chi đáp:

- Không cần gấp, cứ chờ thêm một thời gian nữa.

Trương Tân hỏi:

- Chờ bao lâu?

- Khoảng bốn, năm tháng.

Trương Tân nghe xong câu này, cười híp mắt, nói:

- Ồ, chờ đến bốn năm tháng, không phải là quá lâu sao?

Vương Tuyệt Chi đáp:

- Đương nhiên, nếu ta lập tức giết chết Thạch Hổ thì cần gì phải đợi đến năm sau mới quyết chiến cùng Thạch Lặc?

Trương Tân lại nói:

- Ba, bốn tháng sau thì thương thế của Thạch Hổ cũng đã bình phục.

Vương Tuyệt Chi thản nhiên đáp:

- Ta chính là muốn chờ cho thương thế Thạch Hổ lành lặn mới giết hắn. Vương Tuyệt Chi ta giống loại người thừa dịp người ta trọng thương mà động thủ lắm sao?

Cung Chân nghe xong câu này, trong lòng vừa mừng vừa sợ, bất quá hắn không dám nói ra thêm câu nào nữa.

Trương Tân lại nhìn Vương Tuyệt Chi nói:

- Đúng, Vương huynh đích xác không phải là người thừa nước đục thả câu, ngươi là Lang gia cuồng nhân!

Vương Tuyệt Chi cười hì hì, nói:

- Mạnh Tôn tiên sinh biết vậy là tốt rồi. Tóm lại trong vòng nửa năm, ngươi cứ chờ nhận lấy thủ cấp của Thạch Hổ.

Nhãn châu của Trương Tân chuyển một vòng, đột nhiên nói:

- Ta giao Thạch Hổ cho Vương huynh, những người còn lại ta có thể mang đi chưa?

Vương Tuyệt Chi nhíu mày:

- Cung Chân là bằng hữu của ta. Nếu ta khoanh ta đứng nhìn, để ngươi mang hắn đi, không phải là bất nghĩa sao?

Trương Tân nghe vậy, cười to:

- Vậy vị Cơ cô nương này ta có thể mang đi chăng?

Vương Tuyệt Chi nhìn hắn, cười hì hì nói:

- Ta đối với vị Cơ cô nương này rất có hứng thú, nhưng nàng ta lại không thèm nhận lấy tình ý của ta, ngược lại biến ta thành bộ dạng như thế này… - Đoạn lấy tay phủi phủi bùn đất trên người, nói tiếp – Ta đối với nàng ta vừa yêu lại vừa hận, nếu không thể hành hạ nàng ta chết đi sống lại thì không cam tâm. Mạnh Tôn tiên sinh mang nàng đi, ta còn biết tìm ai để hành hạ đây?

Trương Tân gật gù, đoạn nói:

- Vương huynh nói rất có đạo lý. Vậy vị Trương cô nương này ta có thể mang đi chăng?

Vương Tuyệt Chi cười hì hì, nói:

- Mạnh Tôn tiên sinh, ngươi nửa đời chinh chiến, lại thêm mưu kế có một không hai trong thiên hạ, nhưng đối với thứ tình cảm nhi nữ thì hình như ngươi không hiểu lắm. Ngươi không để ý hay sao, Trương cô nương nhìn Cung huynh đệ của ta với ánh mắt thương yêu, âu yếm, đầy sự quan tâm. Nếu để ngươi mang đi Trương cô nương, chia rẽ đôi tiểu tình lữ này, ta làm sao ăn nói với Cung huynh đệ, làm sao có thể gọi là bằng hữu của hắn nữa?

Trương Tiêu Nhân lúc này đang rút ra một cây cương châm trên lưng Cung Chân, cẩn thận thoa thuốc trị thương vào đó, lại nghe thấy Vương Tuyệt Chi hồ ngôn nói cái gì mà mình có tình ý với Cung Chân, không khỏi thẹn thùng, đỏ mặt, nhịn không được trộm nhìn vào mặt Cung Chân. Chỉ thấy hắn đang tập trung toàn bộ tinh thần vào cuộc nói chuyện giữa Vương Tuyệt Chi và Trương Tân, hoàn toàn không phát giác ra nàng đang nhìn trộm hắn.

Trương Tân khẽ thở dài một hơi, than:

- Chiếu theo ý của Vương huynh thì tại hạ chỉ còn có thể mang theo tên tiểu tỳ nữ này? – Đoạn dùng tay chỉ Tuệ Nhi.

Tuệ Nhi nhìn thấy hắn chỉ mình, sợ đến nỗi chút nữa đã òa khóc, vội trốn sau lưng Cung Chân. Lại nghĩ đến lúc nãy nàng có thể cùng với Cung Chân, Trương Tiêu Nhân đồng sinh cộng tử, trong lòng không khỏi kích động, cho dù là chết cũng không sợ. Nhưng bây giờ nghe nói chỉ có một mình nàng rơi vào tay tên đại ác nhân có vẻ mặt đạo mạo kia thì không khỏi hoảng sợ cùng cực.

Vương Tuyệt Chi lại cười hì hì, nói:

- Có vị tiểu tỳ nữ này hầu hạ thành lệ đã lâu. Cung huynh đệ của ta không có nàng bên cạnh, sợ rằng sẽ không quen. Dù sao thì nàng cũng chỉ là một tiểu tỳ nữ, không có quan hệ gì trọng đại, tha cho nàng cũng chẳng sao?

Hắn nói năng bừa bãi, Tuệ Nhi hầu hạ Cung Chân mới chỉ có mấy ngày nhưng trong miệng hắn lại biến thành “hầu hạ thành lệ đã quen, không có nàng bên cạnh thì Cung huynh đệ sẽ không quen”. Song hắn thao thao bất tuyệt mà nói rất nhanh, ngay cả mắt cũng không chớp nửa cái, tự tin rằng chính bản thân hắn cũng chưa chắc đã nghe ra được rõ ràng lời này.

Trương Tân nhìn hắn mỉm cười:

- Vương huynh đối với Cung thiếu hiệp quả là rất quan tâm, đúng là hảo bằng hữu.

Vương Tuyệt Chi nghiêm mặt nói:

- Ta hành tẩu giang hồ đã nhiều năm, đối với hai chữ “nghĩa khí” luôn khắc cốt ghi tâm, sao dám quên!

Trương Tân thở dài, nói:

- Ta vốn tưởng hôm nay sẽ đắc thắng trở về, mang theo thu hoạch lớn. Ai ngờ đụng phải Vương huynh. Nói cũng không nói lại ngươi, đánh cũng không lại ngươi, chỉ còn cách quay về tay không.

Vương Tuyệt Chi đáp:

- Mạnh Tôn tiên sinh không cần khiêm tốn, các hạ “cơ bất hư phát, toán vô di sách”, một kế thi triển, sao có thể tay không trở về? Ngươi mang về một đám thiếu niên danh môn vọng tộc, lại thêm vài xe vàng bạc châu báu, e thu hoạch không phải là ít.

Trương Tân cười khan mấy tiếng, đột nhiên nghe Cơ Tuyết khẽ rên rỉ, nét mặt thoáng thay đổi, vội nói:

- Cơ cô nương bị thương quá nặng, nếu không nhanh chóng cầm máu thì sợ rằng khó có thể bảo toàn tính mạng. – Đoạn di chuyển Vũ Hầu xa đến bên Cơ Tuyết.

Vương Tuyệt Chi cười nói:

- Cầm máu là chuyện nhỏ, không dám làm phiền đến Mạnh Tôn tiên sinh, ngươi cứ trở về chỗ cũ.

Vũ Hầu xa của Trương Tân di chuyển cực nhanh, lúc này đã vượt qua mặt Vương Tuyệt Chi, lưng xe đưa về phía mặt Vương Tuyệt Chi. Vương Tuyệt Chi đang muốn vượt qua Trương Tân, đột nhiên một đạo ô quang từ phía sau Vũ Hầu xa, bắn thẳng vào mặt hắn.

Vương Tuyệt Chi tuy miệng nói hươu nói vượn nhưng tâm vẫn đề phòng Trương Tân. Trương Tân đột kích, hắn cũng không lấy làm lạ, nhưng hắn tuyệt nghĩ không ra Trương Tân có thể bắn ra ám khí từ phía sau.

Phóng ra ô quang đương nhiên không phải là Trương Tân mà là Vũ Hầu xa, hắn nói chuyện với Vương Tuyệt Chi, nãy giờ vẫn âm thầm chờ cơ hội. Cơ Tuyết vô tình tạo cơ hội cho hắn, ám khí chỉ cách Vương Tuyệt Chi ba thước, Vương Tuyệt Chi làm thế nào có thể tránh được?

Bất quá Vương Tuyệt Chi vẫn là Vương Tuyệt Chi. Ô quang bắn vào cách mặt hắn năm tấc thì một trảo thần kỳ vung lên, bắt được ô quang, mở bàn tay ra - đó là một mũi đoản tiễn.

Đoản tiễn chỉ cách mặt có năm tấc nhưng Vương Tuyệt Chi lại không bị thương, việc này quả thật thần kỳ!

Nhưng nói ra huyền cơ trong đó thì cũng không có gì là ngạc nhiên: Đoản tiễn bắn đến gần mặt Vương Tuyệt Chi, tay của hắn vẫn không bắt kịp, trong lúc khẩn cấp, chỉ còn cách phùng mang trợn mắt, thổi ra một hơi chân khí, làm giảm tốc độ của mũi ám tiễn, mũi ám tiến gần đến được mục tiêu thì tay của Vương Tuyệt Chi đã kịp thời tóm được.Cung Chân nhìn thấy cảnh tượng kinh tâm động phách này, nhất thời cả người ngây dại đi, đến khi Vương Tuyệt Chi bắt được mũi đoản tiễn thì mới vỗ tay khen hay.

Sắc mặt Vương Tuyệt Chi sa sầm xuống, hừ một tiếng, vứt đi đoản tiễn trong tay.

Trương Tân không chậm trễ, vũ phiến bay múa, tấn công lên các đại huyệt của Vương Tuyệt Chi, thân pháp cực nhanh, chiêu thức quỷ dị, tới lui đều như ma quỷ hiện hình. Võ công đạt đến cảnh giới này thực làm cho người ta sợ hãi.

Ngũ Bí sát thủ cũng đồng thời hướng đến Vương Tuyệt Chi, tung ra công kích mãnh liệt nhất.

Vương Tuyệt Chi huýt một tiếng sáo dài, quyền chưởng liên tục vung ra, mang theo nội lực như bài sơn đảo hải, bức lui cả sáu người.

Cung Chân nhìn thấy Vương Tuyệt Chi bức lui sáu người, trong lòng rất mừng rỡ, nhưng lại thấy nét mặt của Vương Tuyệt Chi từ từ sa sầm xuống, hữu chưởng dần trở nên đen xạm lại, cả kinh hô lên:

- Vương đại ca, huynh trúng độc?

Vương Tuyệt Chi đúng là đã trúng độc. Đoản tiễn của Trương Tân vốn được tẩm độc cực mạnh, mặc dù hắn đã bắt được ám tiễn nhưng đầu mũi tên đã chạm vào yết hầu của hắn, không tránh khỏi bị nhiễm độc. Độc dược trên mũi tên mặc dù là kịch độc, nếu là lúc bình thường thì vẫn có thể vận công khu độc, nhưng giờ phút này hắn bị sáu cao thủ liên thủ quần công. Cho dù hắn chưa trúng độc, vị tất cũng có thể ứng phó được. Bây giờ làm sao có thể rảnh tay mà vận công bức độc ra ngoài cơ thể?

Sáu người bị bức lui mấy bước, lập tức chỉnh đốn lại đội hình, tiếp tục tấn công lần nữa.

Vương Tuyệt Chi phân ra một nửa chân khí trấn áp độc tính không cho tấn công lên tim, hữu thủ trúng độc cũng đã giảm đi sự linh hoạt, chiêu thức mất đi sự biến ảo, đành cường ngạnh xuất chiêu, lấy cương đối cương, chỉ chưa đầy ba chiêu thì cánh tay trái đã gần như bị phế bỏ.

Trương Tân thấy đối phương đã lộ ra sơ hở, trong lòng vui mừng, lo rằng quạt lông không đủ lực đạo, bỏ quạt dùng chưởng, đánh thẳng vào lưng Vương Tuyệt Chi một chưởng.

Vương Tuyệt Chi phun máu thành vòi, như diều đứt dây bay đi.

Một chưởng của Trương Tân đắc thủ, đang dương dương đắc ý, đột nhiên thốt lên:

- Trúng kế! – Không chút nghĩ ngợi, phóng vũ phiến ra khỏi tay, mục tiêu chính là Cung Chân.

Quả nhiên là Vương Tuyệt Chi nương theo chưởng lực của Trương Tân, bay về phía hơn hai mươi cao thủ quan chiến. Đám người này chưa có lệnh của Trương Tân thì không ai dám nhúng tay vào, chỉ có thể đứng bên ngoài quan chiến, lược trận. Bây giờ thấy Vương Tuyệt Chi như cuồng phong bay đến, trong lòng phát lạnh, vội rút binh khí ra ngăn cản.

Mục tiêu của Vương Tuyệt Chi chính là một gã hán tử dùng kiếm.

Hắn xuất ra một chiêu “Xá Nghịch Thủ Thuận”, bắt lấy cổ tay hán tử, kêu lên:

- Cung huynh đệ, tiếp lấy!

Vương Tuyệt Chi tự biết bản thân trúng độc, chỉ có cùng Cung Chân liên thủ mới có một tia sinh cơ, hòng thoát khỏi đây.

Nhưng tâm cơ của Trương Tân cực cao, đã đi trước một bước, muốn đoạt mạng Cung Chân.

Trương Tân tuy có lòng mơ tưởng đến Viên Công kiếm pháp của Cung Chân, nhưng trong tình huống này, hắn tình nguyện giết chết Cung Chân, miễn cho Vương Tuyệt Chi và Cung Chân liên thủ.

Vương Tuyệt Chi vận lực, bẻ gãy cánh tay cầm kiếm của hán tử, hét lên một tiếng, ném luôn cánh tay đang cầm kiếm, máu chảy ròng ròng cho Cung Chân.

Cú ném này hắn đã sử dụng đến mười thành khí lực, cánh tay cầm kiếm của hán tử bay đi, nhanh như lưu tinh, ném sau mà đến trước, đâm thẳng vào vũ phiến của Trương Tân. Hai đạo nội lực va chạm vào nhau. “Bộp” – một tiếng kêu nhỏ vang lên, cánh tay và quạt lông đồng thời nát vụn.

Tâm tư Trương Tân nhanh như thiểm điện, một kích bất thành, lập tức phi thân đến, muốn tự tay giết chết Cung Chân.

Cung Chân cũng không đến nỗi quá ngù ngờ, hắn thi triển Dịch Bộ Dịch Xu, nhanh hơn Trương Tân một bước, cướp được trường kiếm.

Cung Chân đã có kiếm trong tay, ngay cả Cơ Tuyết cũng không tránh được thụ thương. Trương Tân cho dù ăn gan báo cũng không dám trực tiếp đối đầu với hắn, thân hình lập tức khựng lại, biến tiến thành thoái, rút lui còn nhanh hơn khi phóng đến.

Vương Tuyệt Chi quát:

- “Việt Nhân Phi Độ Giang”!

Cung Chân cũng không suy nghĩ nhiều, trường kiếm trong tay phóng ra.

Bản ý của Trương Tân vốn định phi thân đến giết Cung Chân, nếu không được thì lập tức thối lui. Cung Chân thân vô nội lực, chỉ cần có thể giữ khoảng cách thì tuyệt không thể đả thương được hắn. Song Trương Tân tuyệt không thể nghĩ ra Cung Chân có thể phi kiếm, mặc dù không phải quá xa nhưng cũng đủ để đả thương Trương Tân.

“Phập”, trường kiếm đã xuyên qua vai phải Trương Tân. May mắn cho hắn, trong tay Cung Chân lúc này chỉ là một thanh trường kiếm tầm thường. Nếu trong tay Cung Chân là Thiếu A kiếm hoặc Trúc kiếm, chỉ bằng một chiêu “Việt Nhân Phi Độ Giang” này cũng thừa sức đâm thủng tâm oa Trương Tân.

Vương Tuyệt Chi tay đấm chân đá, chưởng vỗ chỉ đâm, trong chớp mắt đã giết chết ba gã cao thủ, trên thân thể bị trúng một đao, một quyền, ba cước. Sau khi ném trường kiếm cho Cung Chân thì lại bị Ngũ Bí sát thủ tiến lên vây công.

Trương Tân mặc dù thụ thương nhưng vẫn tinh minh, hạ lệnh:

- Ngũ Bí sát thủ phụ trách Vương Tuyệt Chi, các người còn lại cùng tiến lên, giết chết Cung Chân.

Hắn biết rõ cuộc chiến hôm nay, toàn cục chỉ còn lại Cung Chân là đáng kể nhất, chỉ cần Cung Chân chết, Vương Tuyệt Chi trúng độc, còn ai có thể vãn hồi thế cục nữa?

Hơn hai mươi cao thủ đồng thời xông lên, Cung Chân hoảng hốt đang muốn xuất ra “Phi Thiết Thảo Nhi Ấp” - phòng thủ khắp thiên hạ - để bảo vệ toàn thân. Tuy nhiên địch nhân hết lần này đến lần khác tấn công, với khí lực của hắn, liệu có thể sử dụng được bao nhiêu lần chiêu thức phòng thủ này? Kết quả cuối cùng cũng sẽ bị loạn đao phân thây mà thôi.

Vương Tuyệt Chi lại quát:

- “Vạn Phát Do Khả Đoạn” – Hắn phân tâm nhắc nhở Cung Chân, trên người lại trúng thêm một kích Thái đao và Cưu trượng của Ngũ Bí sát thủ.

Cung Chân còn tâm tư nào mà ngẫm nghĩ nữa, cổ tay rung lên, mũi kiếm biến thành trăm ngàn điểm hàn tinh đâm ra ngoài.

“Vạn Phát Do Khả Đoạn” là một thức trong Viên Công thần kiếm. Chuyên dùng để đối phó với ám khí. Cho dù có cả vạn mũi ám khí phóng tới, cho dù ám khí nhỏ như một sợi tóc thì một chiêu này cũng có thể ứng phó được. Song giờ phút này mục tiêu của Cung Chân không phải là ám khí của đối phương mà là… song nhãn!

Ám khí là vật chết, người là vật sống. Một kiếm này của Cung Chân nếu đụng phải loại cao thủ như Trương Tân, Cơ Tuyết, Trực Âm, đương nhiên không làm gì được bọn họ. Tuy nhiên đối phó với đám cao thủ làng nhàng này lại thừa sức? Trong chớp mắt, mũi kiếm của Cung Chân đã điểm qua năm mươi bốn con mắt - hai mươi bảy người.

Cùng lúc, Vương Tuyệt Chi hét lớn:

- Dịch Bộ Dịch Xu!

Cung Chân nghe được liền nghe theo, trọng tâm dồn về phía trước, thân thể vặn xoắn lại cực kỳ cổ quái, rùn thấp thân thể, lại nhảy tung lên, xuất ra vô song thân pháp Dịch Bộ Dịch Xu. Bất quá ba bốn bộ vị trên người đã có cảm giác đau nhói, ngực như bị thiết chùy đánh trúng, xương sườn đã gãy vài đoạn.

“Vạn Phát Do Khả Đoạn” mặc dù có thể ngăn ám khí nhưng lại không thể ngăn cản được quyền chưởng. Nếu không phải Vương Tuyệt Chi kịp thời nhắc nhở, tung người né tránh thì quyền cước binh khí của hai mươi bảy tên cao thủ ít nhất đã có một nửa kích trúng người Cung Chân. Tuy nhiên công kích quá nhiều, bản thân lại bị thương, cuối cùng ngực vẫn trúng chiêu.

Cung Chân trúng chiêu, ngã lăn trên mặt đất hơn mười vòng, lăn đến đâu máu tươi ứa ra đến đấy, tạo thành một vệt máu dài trên mặt đất.

Hai mươi bảy tên cao thủ ôm lấy cặp mắt rướm máu, thảm thiết kêu gào:

- Mắt của ta! – Ta không thấy gì cả! – Tiếng kêu thảm thiết vang lên không ngớt.

Trương Tân thấy thế, lập tức hạ quyết tâm, không thừa dịp này thu thập “con hổ nhỏ” đang bị thương thì còn chờ đến khi nào nữa? Hắn không để cho Cung Chân thở một hơi, đã phi thân đến, ngay cả Vũ Hầu xa cũng không quan tâm, chưởng biến thành trảo như móng vuốt phi ưng chộp thẳng xuống thiên linh cái Cung Chân.

Khinh công của Trương Tân vốn đã độc bộ thiên hạ, một trảo này tung ra, tuyệt không ai có thể cứu được Cung Chân, cho dù là Hiên Viên Long, Thạch Lặc cũng không thể.

Trảo phong của hắn sắp đến nơi thì từ hậu tâm đã cảm nhận được chưởng phong cuốn đến. Thanh âm Vương Tuyệt Chi vang lên:- Ngươi giết Cung Chân thì ta giết ngươi.

Đúng là không ai có thể ngăn Ưng trảo của Trương Tân, nhưng Trương Tân cũng không thể vì giết Cung Chân mà bỏ qua tính mạng của mình.

Chiêu đã xuất ra không thể vãn hồi, thân hình Trương Tân duỗi thẳng, nhảy lên cao bảy tám trượng, khéo léo lách sang tránh được một chưởng của Vương Tuyệt Chi, tuy phải liên tục biến thân nhưng thân pháp vẫn ung dung tiêu sái, không hề lộ ra vẻ chật vật. Tuy nhiên như vậy thì Ưng trảo của hắn cũng đã rời xa Cung Chân bảy tám trượng, không thể đả thương được Cung Chân.

Vương Tuyệt Chi đáp xuống phía sau Cung Chân. Trên người đầy vết máu, cũng không rõ có tất cả bao nhiêu vết thương trên cơ thể. Hắn vừa rồi nóng lòng muốn cứu Cung Chân, mặc kệ công kích của Ngũ Bí sát thủ, cho nên trên ngươi lại có thêm năm vết thương nữa.

Vương Tuyệt Chi tuy toàn thân thụ thương nhưng vẻ mặt vẫn nghênh ngang ngạo mạn, ngửa mặt lên trời cười dài ba tiếng, lanh lảnh như chuông đồng, cao giọng nói:

- Cung huynh đệ, ngươi còn đủ khí lực để phóng ra một kiếm nữa không?

Cung Chân đứng dậy, ướm ướm nhấc thanh trường kiếm trong tay, đáp:

- Có thể.

Vương Tuyệt Chi sảng khoái nói:

- Hay lắm, ngươi trước tiên phi kiếm giết chết Trương Tân, Ngũ Bí sát thủ để ta giải quyết!

Trương Tân đã được nếm mùi lợi hại của “Việt Nhân Phi Độ Giang”, thầm nghĩ chính mình đã bị thương, thân pháp không còn linh hoạt như trước. Cung Chân phi kiếm, mạng già này chắc không xong. Tâm trạng lần đầu tiên cảm thấy hoảng hốt, tại không trung, lộn thêm hai vòng ra xa bảy tám trượng, mũi chân vừa chạm đất lại búng ra xa thêm một đoạn nữa.

Vương Tuyệt Chi nhìn thấy cảnh tượng này, vui vẻ cất tiếng cuồng tiếu thêm một tràng dài. Âm thanh truyền đi rất xa, chấn động màng nhĩ của mọi người, đoạn nói:

- Mạnh Tôn tiên sinh thiên hạ đệ nhất khinh công, thì ra là chó nhà có tang, thi triển để bỏ chạy đích thực là thiên hạ đệ nhất thân pháp.

Trương Tân nghe thấy tiếng cười của Vương Tuyệt Chi ẩn chứa nội lực hùng hậu, hoàn toàn không giống bị trọng thương, trúng kịch độc, bèn nói:

- Hừ, Vương Tuyệt Chi ngươi trúng kịch độc, lại trọng thương. Sớm muộn ta cũng giết chết ngươi, để xem lúc đó khẩu khí của ngươi có còn lớn lối nữa không?

Vương Tuyệt Chi cười hắc hắc, tiện tay vỗ một chưởng vào một thân cây to gần đó, thân cây bật gốc, bay ra ngoài năm sáu trượng, ngã xuống, chấn động cả mặt đất.

Trương Tân nhìn thấy, càng hoảng sợ, quả nhiên là thần công của Vương Tuyệt Chi đã hồi phục.

Vương Tuyệt Chi lạnh lùng nói:

- Thủ hạ của ngươi gây ra rất nhiều thương tích trên người ta, độc huyết trên cơ thể chảy ra không ít, trong họa đắc phúc, thật là kỳ diệu!

Ngũ Bí sát thủ lúc này giương mắt nhìn Trương Tân, xin chỉ thị của hắn.

Ý niệm trong đầu Trương Tân liên tục vận chuyển:

- Chúng ta có sáu người, quyết đấu với hai người thì sẽ nắm được bảy phần thắng. Tuy nhiên Vương Tuyệt Chi và Cung Chân đối với ta lại hận đến xương tủy, nhất định sẽ liều mạng để giết ta. Ta cho dù thắng cũng vị tất đã bảo toàn được tính mạng!

“Cơ bất hư phát, toán vô di sách” Trương Tân, vị này nếu không nắm chắc chín phần thắng, nhất định không chịu làm.

Hắn lập tức hạ quyết định:

- Lui!

Khinh công của hắn rất cao thâm, một tiếng “lui” còn chưa dứt, thân thể đã như làn gió biến mất.

Ngũ Bí sát thủ cũng nhanh chóng theo chân chủ nhân bôn tẩu.

Cung Chân nhìn thấy đám người Trương Tân bỏ đi, hít một hơi thật dài, thở phào nhẹ nhõm, thiếu chút nữa đã ngã ngồi xuống đất. Ai ngờ chưa hoàn hồn xong đã thấy Trương Tân quay lại.

Sắc mặt của Trương Tân thập phần khó coi, bàn tay vươn ra ngoắc một cái, Vũ Hầu xa lăng không bay lên, một người một xe trong nháy mắt biến mất, so với khinh công vòng vèo, hoa lá cành của hắn thì còn nhanh hơn vài phần.

Cung Chân đầu tiên là không hiểu, sau đó hiểu ra, ôm bụng cười ngặt nghẽo.

Vương Tuyệt Chi cũng ngửa mặt cười ha hả, nói:

- Nghĩ không ra “Cơ bất hư phát, toán vô di sách” Hữu Hầu Trương Tân cũng có lúc đại bại, bỏ trốn, bị Vương Tuyệt Chi ta đánh cho sợ hãi đến mức bỏ chạy mà quên mang theo xe của mình!

Thanh âm của Vương Tuyệt Chi truyền đi rất xa, trừ phi Trương Tân có thể mọc cánh ở chân, có thể chạy ra ngoài phạm vi mười dặm, nếu không thì hắn hẳn phải nghe được lời này của Vương Tuyệt Chi, nghe xong không tức ói máu thì không phải là Trương Tân nữa!

Hai mươi bảy tên cao thủ bị Cung Chân đâm mù mắt, nghe thấy thủ lĩnh đã bỏ đi, vừa sợ vừa giận, nhất loạt kêu lên:

- Hữu Hầu, ngươi bỏ chạy rồi sao? Hữu Hầu, người không phải sẽ mang theo chúng ta cùng chạy hay sao?

- Trương Tân, chúng ta bán mạng cho ngươi, ngươi lại bỏ lại chúng ta, ngươi thực quá vô sỉ!

- Trương Tân, ngươi là đồ liếm trĩ, lão tử chửi tổ tông mười tám đời của ngươi, chửi con mẹ ngươi sinh ra một tên không biết xấu hổ, vô sỉ, tiện nhân….

Im lặng được một chút, bọn chúng bèn nói với Cung Chân:

- Cung Chân, ngươi chọc mù mắt lão tử, lão tử liều mạng với ngươi!

- Cung Chân ngươi là một thằng hèn, có gan đâm mù mắt ta , sao không có gan động thủ? Mau thi triển thứ võ công thiên hạ vô địch của ngươi, giết chết chúng ta đi!

- Cung Chân, ta sẽ một đao phanh thây róc thịt ngươi!

Hai mươi bảy gã này ngoại trừ một bộ phận lăn lộn, đau đớn trên mặt đất thì đám còn lại đồng thời khua động binh khí, không phải để đề phòng Vương Tuyệt Chi hay Cung Chân ám toán mà bọn chúng chủ động tìm Cung Chân để trả thù. Song người mù làm sao có thể biết được Cung Chân đang ở đâu?

Ngược lại “ai da” liên tục vang lên, bọn chúng chém lẫn nhau, gây thương tích cho đồng bọn không ít.

Cung Chân lúc này mới nhìn Vương Tuyệt Chi đáp:

- Vương đại ca, đa tạ huynh trượng nghĩa cứu giúp, nếu không thì tiểu đệ, Thạch tướng quân, Cơ cô nương, Trương cô nương đều đã rơi vào tay tên tặc tử kia, muốn sống không được, muốn chết cũng không xong.

Một gã mù rất thính tai, nghe Cung Chân phát ra tiếng, cười nói:

- Cung Chân, ta đã nghe được thanh âm của ngươi, ta sẽ giết ngươi! – Đao trong tay hướng đến Cung Chân, hung ác bổ xuống.

Cung Chân xuất kiếm, cắm thẳng vào cổ họng của tên mù. Hắn vốn thấy đám cao thủ này đã mù, cảm thấy thương hại, không muốn truy giết bọn chúng, chỉ là tên mù này liều mình tấn công, hắn không có cách nào khác là phải xuất kiếm giết người.

Vương Tuyệt Chi hắng giọng, sắc mặt cực kỳ khó coi, hai bàn tay nắm chặt lại, không nói gì.

Cung Chân thở dài chán ngán, đi đến bên cạnh Cơ Tuyết kiểm tra thương thế của nàng.

Tuệ Nhi đã dùng khăn tay chặn lên miệng vết thương Cơ Tuyết, máu tươi thấm đẫm khăn tay, vết máu cũng đã từ từ đông lại, không biết có phải do nội lực Cơ Tuyết thâm hậu hay không nhưng vết thương của nàng bình phục so với người thường thì nhanh hơn rất nhiều, máu không còn chảy ra nữa.

Cung Chân dùng ngón trỏ đưa lên mũi nàng, chỉ thấy hơi thở mong manh, không khỏi cảm thấy đau như dao cắt, thầm nghĩ:

- Đều là do ta không tốt, xuất kiếm làm bị thương nàng!

Tuệ Nhi nhìn hắn nói:

- Công tử, Tuệ Nhi vô dụng, không biết cách chữa trị vết thương do đao kiếm gây ra…

Trương Tiêu Nhân là nữ nhi của Trương Thiên Sư, cũng hiểu được một chút luyện đan phục dược. Hơn nữa bôn tẩu tại giang hồ đã lâu, tất biết cách chữa thương, nhưng nàng đang phân vân, không biết có nên ra tay cứu chữa cho Cơ Tuyết hay không, bất giác im lặng, khoanh tay đứng nhìn.

Cung Chân lại nhìn sang Thạch Hổ, chỉ thấy hắn đã được phong bế huyệt đạo, máu cũng không chảy ra nữa nhưng tình trạng cũng không tốt hơn Cơ Tuyết là bao, đoạn quay sang nhìn Vương Tuyệt Chi nói:

- Vương đại ca, huynh mau nghĩ ra biện pháp cứu hai người bọn họ.

Vương Tuyệt Chi vẫn đứng im bất động như không biết gì cả.

Đột nhiên một thanh đại đao chém đến người hắn. Thì ra là một gã mù chém bừa, đã đến bên người Vương Tuyệt Chi.

Vương Tuyệt Chi hạ giọng, cười khổ, nói:

- Thật không may!

Đang muốn sử dụng Dịch Bộ Dịch Xu né tránh nhưng chỉ khẽ nhúc nhích đã thấy cả người đau nhức, thiếu chút nữa đã té ngã, một đao đó ghim luôn vào vai hắn.

Cung Chân cả kinh, đây không phải là chuyện đùa:

- Vương đại ca!

Trường kiếm phát ra.

Mũi kiếm của hắn đâm vào cổ họng gã mù thì Vương Tuyệt Chi trước đó đã dùng tàn lực, vỗ vào người gã mù, gã mù tuyệt khí, một kiếm của Cung Chân xuyên thủng cổ họng, cuối cùng biến thành dư thừa.

Cung Chân vội kêu lên:

- Vương đại ca, thương thế của huynh….

Vương Tuyệt Chi đưa tay lên miệng, ra hiệu im lặng, đoạn hạ thấp giọng nói:

- Trương Tân là người giảo hoạt cơ trí. Ta vừa rồi đã dùng toàn lực để dọa hắn, nhưng vị tất đã lừa được hắn. Ta đoán hắn vẫn còn ở gần đây, theo dõi nhất cử nhất động của chúng ta, nếu chúng ta để cho hắn biết thực trạng của ta không thể tái chiến nữa thì …..

Cung Chân gật đầu, tiếp lời:

- Vậy thì toàn bộ chúng ta sẽ chết thảm!

Vương Tuyệt Chi cười nói:

- Cơ, Trương hai vị cô nương có chỗ chống lưng quá vững chắc, không thể chết được. Tuy nhiên ta, ngươi, Thạch Hổ ba gã xú nam nhân ắt phải đến Nại Hà kiều uống một chén Mạnh Bà thang mới xong.

Cung Chân lúc này chợt lóe lên một ý nghĩ, nếu Trương Tân vẫn còn quanh quẩn gần đây, hắn hô lên tất có thể cứu được mạng của Cơ Tuyết?

Nếu chỉ có mình Cung Chân thì hắn đã sớm hô hoán, để Trương Tân cứu chữa cho Cơ Tuyết. Nhưng tình huống lúc này, nếu Trương Tân xuất hiện thì Vương Tuyệt Chi, Thạch Hổ cũng mất mạng, Trương Tiêu Nhân cũng rơi vào ma chưởng của Trương Tân. Hắn làm sao có thể vì một mình Cơ Tuyết mà bỏ qua ba vị bằng hữu của mình!

Hắn đang miên man suy nghĩ, đột nhiên “bịch” một tiếng, Vương Tuyệt Chi đã ngã xuống đất.

Cung Chân kinh hãi, Trương Tiêu Nhân và Tuệ Nhi không biết chuyện, thấy Vương Tuyệt Chi ngã xuống càng kinh hãi thập bội, vội ùa đến, xem xét vết thương của Vương Tuyệt Chi….Song lúc này tiếng cười của Trương Tân lại vang lên.

Quyển 3 - Chương 6: Thê tử hiên viên long

Vết thương trên vai phải của Trương Tân đã được băng bó. Hắn ngồi trên Vũ Hầu xa, tiến đến rất nhanh, phía sau là Ngũ Bí sát thủ.

Cung Chân nhìn thấy Trương Tân, trong lòng như có một tảng đá nặng trĩu buộc vào, song lại nghĩ Cơ Tuyết đã có cơ hội được cứu, cuối cùng cũng không biết nên vui hay buồn.

Trương Tân cười ha hả, nói:

- Vương Tuyệt Chi, ngươi diễn tuồng cũng thật hay. Ngay cả ta, chút nữa cũng đã bị ngươi gạt. Đáng tiếc, cho dù ngươi giảo hoạt như ma quỷ đến thế nào đi nữa, chung quy cũng phải rơi vào tay ta.

Vương Tuyệt Chi nằm trên mặt đất, muốn đứng dậy nhưng không còn hơi sức để gượng dậy, đành nằm mà nói:

- Nếu nói giảo hoạt như ma quỷ thì ta vẫn còn kém Mạnh Tôn tiên sinh. Hôm nay chết trong tay ngươi, cũng là thích hợp.

Trương Tân đáp:

- Nói cho cùng, người thứ nhất ta muốn giết là ngươi, sau mới đến Cung Chân.

Cung Chân nâng kiếm, đứng chắn trước Vương Tuyệt Chi, nói:

- Ngươi dám? Ngươi tiến thêm một bước, ta sẽ phi kiếm, làm thịt ngươi!

Câu này Cung Chân nói ra chỉ để đe dọa mà thôi, lúc này thương thế của hắn không nhẹ, khí lực suy kiệt, có thể thi triển được “Việt Nhân Phi Độ Giang” hay không vẫn còn chưa nắm chắc. Hơn nữa Ngũ Bí sát thủ vẫn đứng một bên, hắn càng không dám tùy tiện phi kiếm giết Trương Tân.

Trương Tân thản nhiên nói:

- Không có Vương Tuyệt Chi ở bên lược trận cho ngươi, ta không sợ kiếm của ngươi. – Lập tức phát động cơ quan trên Vũ Hầu xa, một tấm chắn bằng thép nổi lên, che trước thân thể hắn.

Cung Chân ngạc nhiên hỏi:

- Đây là cái gì?

Thanh âm từ phía sau lá chắn thép truyền ra:

- Đây là tinh cương thuẫn, chuyên dùng để đối phó với phi kiếm. Không biết với nội lực của ngươi có thể đâm thủng được lá chắn này, giết ta chăng?

Tinh cương thuẫn, từ miệng Trương Tân nói ra là dùng để đối phó với phi kiếm, nhưng thực ra tấm chắn này là công cụ của hắn dùng trong quân ngũ, khi chinh chiến, công thành, có công dụng đối phó với ám tiễn của địch quân.

Cung Chân lại nói:

- Trước thân ngươi có thuẫn bài, mặc dù có thể ngăn cản phi kiếm của ta nhưng ngươi ở phía sau thuẫn bài, làm sao có thể động thủ giết ta?

Vương Tuyệt Chi thở dài, nói:

- Tiểu tử ngốc, muốn giết ngươi, hắn cần gì phải tự thân động thủ?

Trương Tân nghe vậy cười to:

- Vẫn là Vương huynh thông minh! Ngũ Bí sát thủ… - Hắn đang định ra lệnh cho năm tên sát thủ giết Cung Chân. Ai ngờ lại đột nhiên trở nên sợ hãi, nói không hết lời.

Cung Chân cảm thấy kỳ lạ, ánh mắt quét ra quan sát tứ phương, nhưng không thấy gì khác lạ.

Toàn trường, ngoại trừ hai mươi bảy tên mù đã bị Vương Tuyệt Chi và Cung Chân giết hai người, chỉ còn một ít tên khua khoắng làm đồng bọn ngộ thương, nằm trên mặt đất rên rỉ, tạo thành một trường hỗn độn, bát nháo. Ngoài ra không còn ai khác nữa.

Nhưng lúc này, ngay cả đám mù này cũng đột nhiên im như thóc, không gian bỗng nhuốm màu im lặng, đầy chết chóc.

Cung Chân kinh hãi nhìn quanh quất nhưng không thể phát hiện ra bất cứ ai khác, đành tự trấn an bản thân:

- Cho dù có gì phát sinh đi nữa thì cũng không thể xấu hơn hiện trạng được.

Trương Tân lúc này hoảng hốt kêu lên:

- Phượng Hoàng phu nhân, đi mau! – Nói xong đã thấy cả người cả xe cộng thêm năm tên sát thủ biến mất.

Cung Chân thầm nghĩ:

- Phượng Hoàng phu nhân? Rốt cuộc nàng là ai?

Phượng Hoàng phu nhân là ai mà có thể khiến cho Trương Tân, trí mưu tuyệt diệu, võ công tuyệt cao, sợ đến thất thần, cuống quýt đào tẩu?

Ngay lúc này thì Cung Chân thấy xuất hiện phượng hoàng.

Phượng hoàng chỉ là thần vật trong truyền thuyết. Thế gian không biết có thật hay không. Cung Chân nhìn thấy đương nhiên không phải là phượng hoàng thật sự, mà là một nữ nhân xinh đẹp như phượng hoàng. Người này mặc cung trang được điểm xuyết minh châu rạng ngời, sắc mặt như ẩn chứa hào quang, y phục bay lất phất tựa tiên tử hạ phàm, đầu cài trang sức bằng kim thúy, thân pháp khinh linh phiêu hốt, như ánh trăng khi mờ khi tỏ. Thoạt nhìn không giống như người trần mắt thịt mà giống như phượng hoàng hư vô trên bầu trời.

Cung Chân trơ mắt nhìn diễn biến trước mắt, chỉ thấy thân thể Phượng Hoàng phu nhân như một cụm mây nhỏ, nhẹ nhàng bay đến, khinh công quyết không thấp hơn Trương Tân.

Phượng Hoàng phu nhân phất ống tay áo, nhằm hướng Cơ Tuyết cuốn lấy.

Cung Chân đang trong mộng, vội bừng tỉnh, không kịp suy nghĩ, vội kêu lên:

- Không được thương tổn đến Cơ cô nương! – Một kiếm xuất ra nhằm vào cổ họng Phượng Hoàng phu nhân.

Nhưng bàn tay hắn bỗng cảm thấy nhẹ tênh, trường kiếm đã vỡ vụn.

Cung Chân đã thụ thương, khí lực chưa phục hồi đủ mười phần, một chiêu “Tử Cầm Khuyển Chi Phệ” vô địch… cuối cùng đã thất thủ.

Phượng Hoàng phu nhân triển khai trường tụ, quấn lấy thân thể Cơ Tuyết lên cao, ngón trỏ dựng thẳng đón lấy Cơ Tuyết. Cơ Tuyết đầu dưới chân trên, Bách Hội huyệt tiếp xúc với ngón trỏ của nàng. Hai thân thể dựng đứng thẳng tắp trên cao, tạo thành một cảnh tượng thật kỳ lạ hiếm thấy.

“Véo” - Thiếu A kiếm cắm ở cổ Cơ Tuyết bắn thẳng ra, vết thương cũng không hề chảy máu.

Đến lúc này Cung Chân mới hiểu được Phượng Hoàng phu nhân đang dùng nội công chữa thương cho Cơ Tuyết. Bất quá phương pháp trị thương cổ quái này hắn không những chưa từng nghe qua, mà ngay cả khi nằm trong mộng cũng tuyệt nghĩ không ra.

Trương Tiêu Nhân lặng lẽ kề sát tai Cung Chân nói:

- Long phượng thất phối, thiên tác chi hợp, người này là Phượng Hoàng phu nhân - thê tử Hiên Viên Long.

Cung Chân ngạc nhiên hỏi:

- Thê tử của Hiên Viên Long chẳng phải là mẫu thân của Cơ Tuyết sao? Nhìn tuổi tác của nàng không lớn hơn Cơ Tuyết bao nhiêu, sao có thể sinh ra được Cơ Tuyết?

Trương Tiêu Nhân đáp:

- Chuyện này ta cũng không hiểu rõ lắm. Có lẽ nàng ta luyện thuật Trú Nhan, hoặc võ công đã đến cực điểm, có thể cải lão hoàn đồng.

Vương Tuyệt Chi nãy giờ im lặng, một mực không lên tiếng, lúc này đột nhiên cười nói:

- Phượng Hoàng phu nhân mới thành thân cùng Hiên Viên Long chỉ năm sáu năm nay, làm sao có thể sinh ra Cơ Tuyết? Tuy nhiên trên đời này có một loại kết hôn gọi là tục huyền, thân phận nàng ta đương nhiên là kế mẫu, không phải là mẹ ruột của Cơ Tuyết.

Phượng Hoàng phu nhân dời thân đến trước mặt hắn, nói:

- Ngươi thật là to gan, dám trước mặt ta nói những lời vô lễ này.

Thân thể nàng nhẹ nhàng trôi đến trước mặt Vương Tuyệt Chi nhưng ngón trỏ vẫn đỡ thẳng lấy thân hình Cơ Tuyết, không một chút dao động.

Vương Tuyệt Chi đáp:

- Tại hạ chỉ nói những lời có thật, vô lễ ở chỗ nào? Trừ phi phu nhân cũng giống như tục nhân, ưa thích những lời hư ngôn sáo rỗng, không biết phân biệt lễ nghĩa. Như vậy thì không cần phải nói nữa.

Ánh mắt Phượng Hoàng phu nhân lộ ra vẻ tán thưởng, nhìn hắn nói:

- Ngươi chính là Lang gia cuồng nhân?

- Tại hạ chính là Vương Tuyệt Chi.

Phượng Hoàng phu nhân lại nói:

- Lang gia cuồng nhân đứng đầu võ lâm tứ đại kỳ nhân, không nghĩ ra lại có bộ dạng thê thảm như thế này. Thật đúng là trăm nghe không bằng một thấy, làm cho ta thất vọng.

Vương Tuyệt Chi mặc dù trọng thương, không thể cục cựa được, nhưng ý chí không hề giảm sút, cười ha hả nói:

- Đợi khi tại hạ bình phục thương thế, sẽ lại tìm đến phu nhân, cho phu nhân biết thế nào là Vương Tuyệt Chi - nghe danh không bằng gặp mặt.

Phượng Hoàng phu nhân mỉm cười:

- Ta sẽ đợi ngày đó.Vương Tuyệt Chi đáp:

- Tại hạ cam đoan phu nhân sẽ không phải chờ lâu.

Phượng Hoàng phu nhân lại quay sang nhìn Cung Chân, nói:

- Ngươi và Thạch Hổ bị thương, cũng xem như may mắn, tạm thời vẫn giữ được thủ cấp các ngươi.

Nói xong những lời này, thân thể nàng như tiên tử bay đi, Cơ Tuyết vẫn nằm trên ngón trỏ của nàng, không chút lay động.

Cung Chân đối với câu nói trước lúc rời đi của nàng vẫn cảm thấy khó hiểu:

- Tại sao ta và Thạch tướng quân bị thương mà nàng ta lại nói là may mắn.

Vương Tuyệt Chi dường như đọc được suy nghĩ của hắn, nói:

- Ngươi không hiểu sao? Phượng Hoàng phu nhân là thê tử của Hiên Viên Long, là người của Sát Hồ thế gia. Nếu ngươi và Thạch Hổ không thụ thương thì nàng ta đã giết các ngươi!

Cung Chân lè lưỡi, nói:

- Cũng đúng! Nàng ta là người duy nhất tiếp được Viên Công thần kiếm của tiểu đệ, không trách được lại tự phụ như vậy. Không thừa cơ tiểu đệ và Thạch tướng quân bị thương mà giết chết.

Vương Tuyệt Chi lại nói:

- Phượng Hoàng phu nhân là thê tử của Hiên Viên Long đương nhiên phải có chỗ tự phụ đắc ý. Nhưng chờ khi ta hồi phục lại thì cũng tuyệt không thua nàng.

Cung Chân bỗng sực nhớ ra một chuyện, vội kêu lên:

- Chúng ta mau rời khỏi nơi đây. Trương Tân lão gian cự hoạt, có thể quay lại đây bất cứ lúc nào, giờ đây làm gì còn ai có thể cứu chúng ta nữa?

Chợt thanh âm lạ lẫm chen vào:

- Trương Tân sẽ không trở lại đâu.

Người lên tiếng chính là Thạch Hổ. Chẳng biết hắn tỉnh lại từ lúc nào, chỉ biết ngữ khí rất mong manh yếu ớt.

Cung Chân không hiểu, hỏi:

- Thạch tướng quân vì sao dám khẳng định Trương Tân sẽ không quay lại?

Thạch Hổ đáp:

- Trương Tân nếu đã thấy Phượng Hoàng phu nhân thì cho dù có ăn gan báo cũng không dám lưu lại gần đây.

Hắn ngừng một chút, lại nói:

- Trương Tân là quân sư của chú ta, Sát Hồ thế gia tất phải giết hắn mới cam tâm. Tuy nhiên Phượng Hoàng phu nhân thấy chúng ta bị thương đã không giết, Trương Tân bị thương, Phượng Hoàng phu nhân tất đối xử giống như vậy, cũng sẽ không giết hắn. Song Trương Tân tự phụ là Gia Cát Lượng tái thế, lại tính toán cẩn thận cho nên vạn vạn lần cũng không dám mạo hiểm quay lại đây.

Thạch Hổ phân tích rất có lý, hiển nhiên hắn vừa hôn mê nhưng thần trí vẫn rất tỉnh táo, mọi chuyện phát sinh hắn nắm rất rõ ràng.

Cung Chân nói:

- Thạch tướng quân và Trương Tân làm việc chung đã nhiều năm, quả nhiên là nắm hiểu được tính cách của hắn.

Thạch Hổ ho mấy tiếng, nói:

- Nếu ta đoán không sai thì Trương Tân giờ phút này đang ở cách chúng ta năm mươi dặm.

Hắn còn chưa dứt lời đã thấy mặt đất rung chuyển, tiếng vó ngựa lan đến như sấm động, ít nhất phải là một hai, trăm thớt ngựa.

Sắc mặt mọi người đều trở nên xám ngoét, nghĩ như nhau:

- Té ra Thạch Hổ đã đoán sai, Trương Tân vẫn ở gần đây tập trung binh mã, quay lại quyết chiến cùng Phượng Hoàng phu nhân?

Binh mã kéo đến thật nhanh, chớp mắt đã đến trước mắt mọi người.

Dẫn đầu là một người mặc trang phục đạo sĩ, lưng rộng eo thon, vẻ mặt dữ tợn, ngồi trên lưng ngựa quan sát toàn cảnh. Sau đó tung người xuống ngựa.

Đám kỵ sĩ còn lại có hơn phân nửa là đạo sĩ, lưng đeo trường kiếm, thắt lưng còn mang theo binh khí khác. Bọn họ nhìn thấy thủ lĩnh xuống ngựa, đều làm theo, động tác rất nhanh nhẹn, gọn gàng, thân thủ tựa hồ không kém.

Trương Tiêu Nhân nhìn thấy đám người này, trên mặt lộ ra vẻ tươi cười, tiến lên phía trước.

Gã thủ lĩnh khom người nói:

- Thuộc hạ Trì Đầu Đại Tế Tửu Ngưu Bức Thiên, tham kiến thất tiểu thư.

Cung Chân mới biết đám người này là thuộc hạ của Trương Tiêu Nhân, trong lòng nhất thời cảm thấy nhẹ nhõm.Chỉ thấy Trương Tiêu Nhân phân phó:

- Nguyên đệ đã bị Trương Tân bắt đi, chúng ta mau đuổi theo.

Ngưu Bức Thiên dậm mạnh chân xuống đất, hừ một tiếng, nói:

- Thuộc hạ nhận được tin tức ở đây, đã hỏa tốc ngày đêm không nghỉ chạy đến. Không ngờ vẫn chậm một bước, để cho tiểu sư quân rơi vào tay thằng nhãi Trương Tân, tội này thật đáng chết vạn lần!

Trương Tiêu Nhân nhìn hắn nói:

- Chuyện này không phải lỗi của ngươi. Ta sai người thông tri cho ngươi, không đầy ba ngày ngươi đã đến đây, thật là vất vả. Song bây giờ chúng ta nên lập tức đuổi theo Trương Tân, tránh để cho hắn mang theo Nguyên đệ đến địa bàn của Thạch Lặc, khi đó chúng ta muồn đoạt lại Nguyên đệ thì còn khó hơn lên trời.

Ngưu Bức Thiên cung kính đáp:

- Tuân mệnh! – Đoạn ra lệnh thuộc hạ dẫn đến một con ngựa cho Trương Tiêu Nhân cưỡi.

Trương Tiêu Nhân lên ngựa xong, Ngưu Bức Thiên lại hỏi:

- Những người này là bằng hữu của thất tiểu thư? Có mang bọn họ theo hay không?

Hắn nhìn bốn người Vương Tuyệt Chi, Cung Chân, Thạch Hổ, Tuệ Nhi chỉ thấy ai nấy toàn thân đầy máu, nửa sống nửa chết, vừa nhìn thấy đã cảm thấy rất kỳ quái, nhưng có mặt Trương Tiêu Nhân , hắn cũng không tiện hỏi. Giờ phút này đợi cho Trương Tiêu Nhân lên ngựa, hắn mới dám hỏi.

Cung Chân trong lòng bất giác loạn động, sợ hãi, thầm hô không xong!

Người ngoài nếu biết Trương Nguyên bị Trương Tân bắt đi, nhất định nghĩ Thạch Hổ và Trương Tân cùng một phe. Ngưu Thiên Bức nếu biết Thạch Hổ đang ở đây, dám chắc sẽ bắt lấy Thạch Hổ. Trương Tiêu Nhân mặc dù có thể giữ kín nhưng nàng với Thạch Hổ cũng không có giao tình. Hơn nữa Thạch Hổ trên giang hồ cũng là một đại nhân vật, bây giờ bộ hạ của nàng binh cường mã tráng, có thể khống chế đại cục, tiện nghi này vì sao lại bỏ qua?

Cung Chân nghĩ đến đây, mồ hôi toát ra đầy người, nhưng hết lần này đến lần khác không nghĩ ra kế sách gì.

Chợt nghe Trương Tiêu Nhân nói:

- Những người này đều là tiểu nhân vật, không cần để ý đến bọn họ. Việc không thể chậm trễ nữa, chúng ta mau lên đường!

Ngưu Bức Thiên đáp một tiếng:

- Vâng! – Lập tức nhảy lên ngựa quay đi. Đoàn người cũng lập tức quay ngựa, đi như một cơn gió lốc.

Trương Tiêu Nhân đi sau, khẽ quay người lại nhìn Cung Chân, liếc mắt một cái, ánh mắt như có thiên ngôn vạn ngữ muốn nói, song vó ngựa đã vang lên dồn dập, mang theo nàng từ từ rời xa dần…

Cung Chân buồn bã, đứng ngẩn một lúc không nói nên lời.

Một lúc sau hắn định thần, nhìn Thạch Hổ nói:

- Thạch tướng quân, may mà Trương cô nương có tình nghĩa, không nói ra thân phận của người. Nếu không thuộc hạ của nàng dám chắc sẽ bắt lấy tướng quân.

Thạch Hổ cười to:

- Trương cô nương có tình có nghĩa nhưng không phải là đối với Thạch Hổ ta, khắc…..khắc… - Hắn lớn tiếng nói chuyện, thương thế bị tác động, bật ho vài tiếng.

Một kiếm của Đào Trăn đâm vào ngực phải, xuyên qua lá phổi, cho nên Thạch Hổ hơi thở mới gấp gáp, ho khan nhiều như vậy.

Cung Chân lắc đầu nói:

- Thạch tướng quân càng nói thì càng mù mịt, tại hạ không hiểu.

Vương Tuyệt Chi lên tiếng:

- Ngươi vẫn không hiểu? Trương cô nương và Thạch Hổ làm gì có giao tình mà tình với nghĩa, nhưng nàng đối với ngươi thì thật là hữu tình hữu nghĩa.

Thạch Hổ ho một hơi, tiếp tục nói:

- Cung huynh đệ lúc trước đánh một trận, giết đi không ít đệ tử của Ngũ Đẩu Mễ Giáo, Ngũ Đẩu Mễ Giáo đối với ngươi phải hận đến tận xương tủy, muốn bằm thây ngươi thành vạn đoạn mới có thể cam tâm.

Vương Tuyệt Chi lại tiếp lời:

- Trương Tiêu Nhân là nữ nhi của Trương Thiên Sư, Ngưu Thiên Bức lại phục tùng mệnh lệnh của nàng. Ngưu Bức Thiên nếu biết ngươi là Cung Chân thì Trương cô nương cũng có thể dựa vào quyền uy của mình, bảo vệ được mạng nhỏ cho ngươi, nhưng sau này nàng ta muốn vững chân ở Ngũ Đẩu Mễ Giáo tất sẽ rất khó khăn.

Thạch Hổ lại nói:

- Huống chi Trương Thiên Sư đối với gia quy rất nghiêm khắc, nếu hắn biết nữ nhi của hắn có lòng riêng với vị lang quân như ngươi thì cho dù hắn không đánh chết nàng thì cũng dám cắt đi hai chân của nàng lắm.

Vương Tuyệt Chi lại tiếp lời:

- Cho nên Trương cô nương vừa thấy Ngưu Bức Thiên đến liền thúc giục rời khỏi, càng nhanh càng tốt. Y tứ trong lòng nàng ta chính là muốn bảo toàn tính mạng cho tiểu lang quân ngươi đấy.

Thạch Hổ cười to:

- Bởi vậy ta nói Trương cô nương có tình có nghĩa với ngươi cũng không hề sai.

Hai người một tung một hứng, đem “ý nghĩ” trong lòng Trương Tiêu Nhân thổi phồng lên gấp năm gấp mười, Cung Chân càng bán tín bán nghi, không biết bọn họ nói thật hay giả, lại càng không biết nên vui hay buồn:

- Nếu Vương đại ca và Thạch tướng quân nói đúng, Trương cô nương đối với ta tình thâm ý trọng như vậy, ta….ta làm sao có thể tiêu thụ nổi đây?

Tiếng cười của Thạch Hổ ngày càng một yếu hơn. Vô luận người này võ công thật cao nhưng một kiếm xuyên qua lá phổi của hắn, làm sao có thể cười được lâu?

Vết thương của Vương Tuyệt Chi tuy nhiều nhưng chỉ là ngoại thương, Tuệ Nhi nãy giờ đã băng bó vết thương cho hắn. Hắn đã có thể ngồi dậy vận công, được một lúc chợt cắn lưỡi, phun ra một ngụm máu đen.

Cung Chân nhìn thấy kinh hãi, song Vương Tuyệt Chi đã khoát tay:

- Không có gì đáng ngại nữa.

Vương Tuyệt Chi phun ra độc huyết, lại vận công thêm vài vòng chu thiên nữa, sau đó đứng dậy, thản nhiên nói:

- Thạch Hổ, ta đi tìm đại phu chữa thương cho ngươi.

Thạch Hổ cười khổ, nhìn hắn nói:

- Không cần, chu vi năm trăm dặm quanh đây chỉ có Thôi gia mới có đại phu, nhưng đã bị Thiên Kiều Bá Mị Tiểu Tiên Nữ giết sạch sẽ, còn có thể tìm đại phu ở đâu?

Vương Tuyệt Chi kiên quyết nói:

- Năm trăm dặm không có thì ta sẽ tìm ngoài bảy trăm dặm.

Thạch Hổ than:

- Giờ phút này đan điền của ta đã vặn loạn, tự biết không còn duy trì được bao lâu, ngươi tìm được đại phu quay về thì ta đã sớm quy thiên.

Vương Tuyệt Chi đưa tay nắm lấy mạch môn của Thạch Hổ, chỉ cảm thấy mạch đập nhẹ như tơ, Thạch Hổ quả nhiên không nói sai, thở dài, khẳng khái nói:

- Mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên, chỉ cần ngươi chưa đoạn khí thì ta sẽ nghĩ ra biện pháp cứu ngươi.

Thạch Hổ vốn giết người như ma vương, tâm địa sắt đá, nhưng lúc này cũng cảm động, nói:

- Vương Tuyệt Chi, ngươi và ta bình thủy tương phùng, chỉ mới quen nhau, hà tất phải phí công bôn tẩu vì ta. Dù sao nửa đời Thạch Hổ cũng đã giết người vô số. Hôm nay nếu có chết cũng là khoái ý, không hề oán trách.

Vương Tuyệt Chi cười lớn:

- Thạch Hổ, ngươi giết người như cỏ rác, làm ác đa đoan, đúng là đáng chết, nhưng chết trong tay tiểu nhân ám toán thì không nên, Vương Tuyệt Chi ta càng không thể trơ mắt nhìn người đã sóng vai cùng ta tử chiến chết đi. Ta đi đây!

Nói xong lời cuối, thân hình đã nhô lên hụp xuống ở phía xa.

Quyển 3 - Chương 7: Nhất đại kỳ nhân - Y Thần

Vương Tuyệt Chi triển khai khinh công như gió lướt đi. Mắt nhìn tứ phương tám hướng, chỉ thấy trong tầm mắt là ruộng đồng bạt ngàn, xa xa là vài gian nhà tranh, đây đó một vài cụm khói bốc lên. Tất cả đều là của nông dân làm thuê cho Thôi gia.

Nông dân làm thuê cả đời cực khổ, ăn còn chưa no, nói chi đến chuyện có thể “nuôi” một gã đại phu?

Vương Tuyệt Chi suy nghĩ:

- Ta từ phía Tây Bắc đến Thanh Hà, năm ngày trước đã từng đi ngang qua một trấn nhỏ, nhân số ở đó cũng khoảng vài ngàn người, không lẽ ở đó không có đại phu? Nếu ta toàn lực thi triển khinh công, đi ngày đi đêm thì có lẽ một ngày sau sẽ đến được đó. Hy vọng người tốt không sống lâu, còn Thạch Hổ là hung nhân, độc ác, có thể kéo dài được mạng nhỏ của hắn chờ ta đón đại phu về.

Song Vương Tuyệt Chi lúc này toàn thân thụ thương, làm sao có thể thi triển khinh công bằng mười thành công lực? Cho dù có thể thì hắn cũng làm sao có khả năng đi một ngày một đêm không nghỉ? Hơn nữa khi quay về hắn phải vác theo một tên đại phu! Với thương thế của Thạch Hổ thì tuyệt không thể kéo dài lâu hơn nửa ngày!

Vương Tuyệt Chi vốn là người cương cường cố chấp, Vương gia của hắn vốn luôn tin vào sự thanh đạm vô vi của đạo gia - “người tuân theo trời, trời tuân theo đạo, đạo tuân theo tự nhiên”. Vương Tuyệt Chi một khi đã quyết định thì tuyệt không hối hận, hắn sẽ không tuyệt vọng cho đến khi đoạn khí.

Bởi vì hắn chính là Lang gia cuồng nhân Vương Tuyệt Chi.

Vương Tuyệt Chi nhắm hướng Tây Bắc chạy đến bốn năm mươi dặm, chỉ thấy vết thương toàn thân đau nhức, thở hồng hộc không ra hơi nhưng vẫn tiếp tục cắm đầu, chạy như điên.

Đột nhiên phía trước có một đám nông dân chừng bảy, tám mươi người, xếp hàng, ồn ào náo động, không biết là đang làm gì.

Dân quê ít người, ngoài trừ tiệc tùng, yến hội thì những dịp để tụ tập đến bảy, tám mươi người cùng một chỗ là hết sức hãn hữu. Bất quá Vương Tuyệt Chi lúc này đang có lửa đốt trong lòng, làm gì còn tâm trí xem náo nhiệt.

Vương Tuyệt Chi từng bước lướt ngang qua đoàn người, đột nhiên một ý niệm lóe lên trong đầu hắn:

- Đám nông dân đang xúm xít, xếp hàng trước một người, nhìn trang phục của hắn, không lẽ là… - Đoạn dừng cước bộ, quay người nhìn lại.

Đám dân làng đang vây quanh một lão nhân tóc bạc trắng, khuôn mặt so với Quan Công thì còn đỏ hơn, đầu đội Bạch Đằng quan, tay cầm Lê Mộc trượng, nếu nói Trương Tân là tiên phong đạo cốt thì lão nhân này chính là thần tiên trong loài người.

Phía trước lão nhân là một trải một tấm giấy dầu lớn, trên mặt bày đầy đồng xu, bánh hấp, gạo trắng, đào, dâu, còn có búp bê bằng đất, bát chén, bàn ghế, thậm chí còn có gà vịt bị buộc lại, kêu quang quác không ngừng, hằng hà vô số các thứ vật dụng lặt vặt hàng ngày.

Ngón cái và ngón trỏ lão nhân cầm một cây ngân châm dài. Một gã hương dân đi đến trước người lão, đặt xuống tấm giấy dầu một cái dạ dày bò, sau đó lại đến người thứ hai tiến đến, đặt xuống một vật khác…cứ luân phiên như vậy không ngừng.

Lão nhân cười híp mắt, nói:

- Từng người từng người một, chậm thôi. Có lão gia tử đây châm cứu cho các ngươi, có bệnh trừ bệnh, không bệnh thì tinh thần sảng khoái. Nhưng nhớ một điều, trước khi châm cứu thì phải trả tiền chẩn bệnh cho lão, nhiều ít không quan trọng, nhưng tất cả đều phải có ý tứ một chút.

Lão hạ châm cực nhanh, nói xong những lời này thì đã chữa xong cho ba gã hương dân.

Vương Tuyệt Chi nhìn thấy dung mạo, cử chỉ, hành vi của lão nhân này, lòng hoài nghi càng tăng mạnh, vọt đến trước người lão nhân, chắp tay nói:

- Vãn bối Vương Tuyệt Chi, bái kiến tiền bối.

Lão nhân nghe thấy ba chữ “Vương Tuyệt Chi”, đầu tiên hoảng sợ, nhưng sau đó lập tức cười to:

- Nhìn ngươi mà xem, gà không giống gà, chó không giống chó, bộ dạng như quỷ sứ, lại dám giả mạo Vương Tuyệt Chi, thật sự là quá sức đần độn!

Vương Tuyệt Chi nghe vậy mới bừng tỉnh, nhìn thân thể của mình, nào là máu me, bùn đất, quần áo thì rách bươm. So với đám hương dân nơi này thì bọn họ còn sạch sẽ tươm tất hơn hắn rất nhiều. Muốn nói hắn là Lang gia cuồng nhân Vương Tuyệt Chi e là không ai tin.

Ý niệm trong đầu Vương Tuyệt Chi chợt lóe lên, nghĩ được một biện pháp, cười nói:

- Tiền bối, vãn bối bêu xấu một chút. – Chân trái co lại, thân thể lập tức vọt lên cao, liên thăng ba bước, giữa không trung dừng lại nửa khắc, nhẹ nhàng vỗ ra một chưởng vào cây táo lớn bên đường, cây táo vẫn bất động.

Để tung ra một chưởng này, hắn đã sử dụng đến hai môn tuyệt học của Vương gia – Dịch Bộ Dịch Xu và một chiêu trong Dịch học “Vương Dụng Tam Khu”.

Vương Tuyệt Chi đáp xuống đất thì cây táo đột nhiên gãy thành bốn đoạn, đổ xuống mặt đất. Hương dân đều sợ đến nỗi la hét tán loạn.

Lão nhân thấy vậy, sắc mặt đại biến, tuy nhiên nhanh chóng hồi phục lại vẻ mặt như cũ, hừ một tiếng, nói:

- Cho dù người là Vương Tuyệt Chi thì có tác dụng gì? Ngươi có biết lão gia tử là ai chăng?

Vương Tuyệt Chi đáp:

- Lão gia tử chính là thiên hạ đệ nhất thần y – Y Thần. Y thuật của tiền bối độc bộ thiên hạ, vô song vô đối. Vãn bối khi còn nhỏ đã được nghe đại danh của người.

Vương Tuyệt Chi mặc dù làm người cuồng ngạo nhưng Y Thần so với hắn thì lớn tuổi hơn nhiều, ước chừng hơn năm mươi tuổi, đủ để hắn gọi là gia gia, xưng một tiếng vãn bối cũng là hợp lý.

Y Thần nói:

- Vương Tuyệt Chi, ngươi tới đây làm gì? Người khác sợ ngươi, nhưng ta với ngươi ngang hàng với nhau, đều là một trong võ lâm tứ đại kỳ nhân, ta tuyệt không sợ ngươi. – Vẻ mặt của lão rất khó chịu, tựa như rất ghét Vương Tuyệt Chi vậy.

Vương Tuyệt Chi cung kính nói:

- Vãn bối thỉnh mời tiền bối đi cứu một người.

Y Thần vừa nghe cứu một người, lập tức thở dài, hỏi:

- Cứu ai? Nhìn dáng vẻ khẩn trương của ngươi, không lẽ là tình nhân của ngươi?

Vương Tuyệt Chi thầm nghĩ:

- Ác danh của Thạch Hổ nổi tiếng khắp giang hồ, nếu nói ra tên hắn, dám chắc lão già này sẽ không chịu cứu. – Bèn hàm hồ đáp – Là bằng hữu của vãn bối.

Y Thần không thèm để ý đến lời hắn nói, lại chuyển sang chuyện khác:

- Ngươi bỏ ra bao nhiêu vàng để lão phu chẩn bệnh?

Vương Tuyệt Chi nghe vậy, lấy làm kỳ quái:

- Nghe nói tính tình của vị thần y này rất cổ quái, không cho thiếu nợ ân tình, cũng không thu tiền, nếu lão thuận mắt thì sẽ cứu, nếu không thuận mắt thì chết cũng không cứu. Về phần người mà lão thấy thuận mắt thì cũng rất vô chừng, trung thần, hiếu tử, dâm tặc, đạo tặc…đều có cả, người mà lão không thuận mắt cũng rất nhiều. Song lần này sao lại mở miệng đòi tiền chẩn bệnh?

Hắn lấy một khối tiểu lục ngọc đeo trên cổ ra, đặt trong lòng bàn tay, nói:

- Vãn bối không đem theo gì trên người, chỉ có khối lục ngọc thạch nhỏ nầy, không biết tiền bối có ưng ý chăng?

Y Thần vừa thấy lục ngọc, hai mắt nhất thời nhìn đăm đăm, đoạn nói:

- Một lời đã định, người ở đâu? Chúng ta lập tức đi cứu.

Vương Tuyệt Chi đáp:

- Tiền bối, người không hỏi vãn bối xem bằng hữu vãn bối bị thương như thế nào sao?

Y Thần nhìn hắn, nói:

- Đúng, đúng, bằng hữu của ngươi cuối cùng là bị thương như thế nào?

Vương Tuyệt Chi đáp:

- Hắn bị lợi kiếm xuyên qua lá phổi bên phải, đến bây giờ đã được nửa ngày.

Y Thần nghe xong ngây người, hồi lâu mới cất tiếng:

- Xuyên qua lá phổi đã nửa ngày, sao còn chưa chết?

Vương Tuyệt Chi lại đáp:

- Bởi vì hắn đã kịp thời phong bế huyệt đạo gần vết thương. Hơn nữa hắn cũng là võ lâm cao thủ, mới có thể duy trì đến bây giờ.

Y Thần đột nhiên hỏi:

- Nếu như ta vẫn cứu không được hắn thì sao?

Vương Tuyệt Chi đáp:

- Bằng hữu vãn bối chỉ là thụ ngoại thương, chỉ cần hắn chưa đoạn khí thì với y thuật cao minh của tiến bối dám chắc sẽ cứu được hắn, trừ phi tiền bối không có lòng cứu hắn mà thôi.

Y Thần suy nghĩ một chút, đoạn nói:

- Được, cứ quyết định như vậy. – Chỉ là sắc mặt rất khó coi.

Vương Tuyệt Chi vội giục:

- Tiền bối, thỉnh xin nhanh chóng khởi hành, vãn bối chỉ sợ hắn đoạn khí.

- Cũng không cần vội, ngươi quên ta là Y Thần sao? Ta tự nhiên sẽ có cách cứu bằng hữu của ngươi. Ngươi cứ chờ ta thu xếp đồ đạc của ta ở đây đã.

Nói xong lão từ từ, chậm rãi thu thập tấm giấy dầu. Tấm giấy dầu tuy không nhỏ nhưng cũng không cách nào gói ghém được hết các thứ đồ vật linh tinh của đám hương dân tặng cho lão lúc nãy. Muốn thu xếp nhanh chóng e là rất khó khăn.

Vương Tuyệt Chi thấy vậy, lại thúc giục:

- Tiền bối, thương thế của bằng hữu vãn bối rất trầm trọng. Mọi thứ nơi này hay là khi quay lại sẽ thu thập sau?

Y Thần lắc đầu:

- Hương dân nơi này rất tham lam xảo quyệt, ta và ngươi vừa rời đi thì tài vật họ trả cho ta chẩn bệnh cũng sẽ bị lấy lại. Đến khi ngươi đem ta quay lại đây, e là ngay cả cái tấm giấy dầu của ta cũng không còn nữa.

Vương Tuyệt Chi nghe thấy đỉnh đỉnh đại danh Y Thần lại có thể nói chuyện như vậy. Vừa buồn cười, vừa tức giận, đành cởi áo ngoài, nhanh chân nhanh tay đem gà, vịt nhét vào áo, cột chặt lại. Các thứ còn lại thì dùng tấm giấy dầu gói gọn vào trong, đoạn cầm hai cái túm to lên, nói:

- Tiền bối, thỉnh mời khởi hành.

Y Thần nhanh nhẩu nói:

- Để ta xách, để ta xách. – Nói xong vươn tay đoạt lấy hai “bao tiền chẩn bệnh”.

Vương Tuyệt Chi bực tức, nói:

- Đi nhanh một chút, đưa vãn bối cầm cho.

Y Thần lắc đầu:

- Đây là tấm lòng của hương dân, nếu để cho ngươi cầm, chẳng phải đã phụ lòng bọn họ sao?

Vương Tuyệt Chi thầm mắng trong lòng:
- Không phải quá ngu ngốc đấy chứ? Cầm “tiền chẩn bệnh” và phụ tâm ý của hương dân thì có quan hệ gì với nhau? - Bất quá hắn cũng không dám phản bác lại Y Thần, chỉ còn cách để lão thu lại hai bọc “tiền chẩn bệnh”.

Hai người vội chạy đi, khinh công của Y Thần hết sức tầm thường, lại thêm tuổi già, so với một gã tráng hán không biết khinh công thì cũng chẳng thể nhanh hơn. Vương Tuyệt Chi bất đắc dĩ phải kéo theo lão, lộ trình quay về so với lúc chạy loạn tìm đại phu thì còn khổ hơn nhiều.

Chạy được một đoạn, Y Thần đột nhiêu kêu lên:

- Dừng lại, dừng lại!

Vương Tuyệt Chi dừng lại hỏi:

- Tiền bối, có chuyện gì?

Y Thần vẻ mặt nhăn nhó, nói:

- Ta đau bụng, muốn tìm chỗ đại tiện.

Vương Tuyệt Chi vội la lên:

- Cứu người như cứu hỏa, tiền bối không thể nhịn được sao?

Bộ dáng Y Thần so với Vương Tuyệt Chi thì còn khẩn trương hơn gấp bội, nói:

- Tiểu tiện có thể nhịn nhưng đại tiện thì không thể nhịn được. Ngươi đã từng thử nín qua chưa?

Vương Tuyệt Chi cũng không biết làm sao, đành nói:

- Vậy tiền bối mau đi nhanh một chút.

Y Thần gật đầu, chạy vội đến bụi cỏ gần đó.

Vương Tuyệt Chi thấy lão vẫn khệ nệ mang theo hai túm đồ vật, bèn nảy sinh lòng tốt:

- Tiền bối, để vãn bối cầm đồ đạc cho người.

Y Thần đáp:

- Không cần. – Đoạn đi đến một chỗ cỏ mọc rất cao, cởi quần ngồi xuống.

Đột nhiên tiếng gà vịt vang lên, nguyên lai là cái áo ngoài Vương Tuyệt Chi đựng gà vịt không biết tại sao lại mở ra, gà bay, vịt chạy tứ tán, tạo thành một phen hỗn loạn.

Y Thần lớn tiếng nói:

- Mau bắt lại đám gà vịt này cho ta, không được để chúng chạy mất.

Vương Tuyệt Chi còn biết làm thế nào nữa? Đành đáp:

- Vâng, lão tiền bối. – Đoạn triển khai đỉnh đỉnh đại danh thân pháp Dịch Bộ Dịch Xu đi….bắt gà, vịt. Bất quá cũng phải một phen chật vật mới có thể bắt được đông một con gà, tây một con vịt.

Bắt gà vịt xong, Vương Tuyệt Chi lớn tiếng hỏi:

- Lão tiền bối, gà vịt của người vãn bối đã bắt lại đầy đủ, tiền bối cứ yên tâm.

Ai ngờ trong bụi cỏ không hề có tiếng trả lời của Y Thần.

Vương Tuyệt Chi luôn miệng gọi:

- Lão tiền bối, lão tiền bối!

Bụi cỏ vẫn im lặng như cũ, không ai trả lời hắn.

Vương Tuyệt Chi cảm thấy không ổn, phi thân lại, chỉ thấy vẫn còn bao đồ nhưng Y Thần thì không thấy đâu nữa.

Hắn dậm chân mạnh xuống đất, lẩm bẩm:

- Đúng là khôn ba năm dại một giờ, như thế nào mà để cho lão dùng kế “kim thiền thoát xác” chứ?

Kỳ thật cũng không thể trách được Vương Tuyệt Chi. Không ai có thể nghĩ ra một Y Thần nổi danh trên giang hồ lại dùng kế sách hạ lưu này?

Vương Tuyệt Chi lại nghĩ:

- Không lẽ lão đã biết người ta muốn cứu là Thạch Hổ, cho nên không muốn cứu, nhưng lại biết ta tuyệt sẽ không bỏ qua cho lão nên vội đào tẩu?

Nhưng lúc này gã không có thời gian suy nghĩ nhiều, đành lần theo dấu chân, đuổi theo Y Thần.

Dấu chân của Y Thần rất mờ nhạt, hiển nhiên khinh công không hề kém. Xem ra vừa rồi lão đã cố ý đi chậm, làm trì hoãn thời gian của Vương Tuyệt Chi.

Vương Tuyệt Chi đuổi đến một con đường nhỏ thì thấy một người, nhưng không phải là Y Thần mà là Cung Chân.

Cung Chân đang chạy, Thiếu A kiếm nắm chặt trong tay, dáng vẻ cực kỳ khẩn trương, chẳng biết là đang đuổi theo cái gì.

Vương Tuyệt Chi kéo Cung Chân lại, hỏi:

- Ngươi làm sao vậy?

Cung Chân vội kêu lên:

- Thạch tướng quân, hắn…hắn đã bị bắt đi.

Vương Tuyệt Chi cả kinh:

- Hắn bị ai bắt đi?

Cung Chân đáp:

- Đệ cũng không biết, chỉ biết đó là một người bịt mặt.
Vương Tuyệt Chi nghi hoặc hỏi:

- Chuyện xảy ra như thế nào?

Cung Chân thuật lại:

- Vương đại ca đi không lâu thì tình trạng của Thạch tướng quân ngày càng xấu đi, lúc đầu còn có thể nói được với đệ một hai câu. Không lâu sau thì hơi thở đã trở nên mong manh, đừng nói là nói chuyện mà ngay cả hô hấp cũng khó khăn.

Vương Tuyệt Chi gật đầu:

- Ta biết hắn cũng không thể duy trì được bao lâu nên mới nóng lòng vì hắn đi khắp nơi tìm đại phu.

Cung Chân lại nói tiếp:

- Thạch tướng quân sắp không thể cầm cự nữa thì một gã bịt mặt xuất hiện, nhảy vài cái đã đến trước mặt Thạch tướng quân.

Vương Tuyệt Chi lấy làm lạ:

- Người bịt mặt?

Cung Chân đáp:

- Không sai, đệ thấy vậy bèn tiến lên ngăn cản, không ngờ Thạch tướng quân nói – Là ngươi? – Nghe ngữ khí thì tựa hồ quen biết với người bịt mặt, vì vậy đệ liền dừng lại, nghe tiếp.

Vương Tuyệt Chi hỏi:

- Tiếp theo thế nào?

Người bịt mặt lại hỏi:

- Thạch Hổ, ngươi muốn sống hay muốn chết, có muốn ta cứu ngươi? – Đệ nghe đến đó thì trong lòng vui vẻ, dám chắc hắn có thể cứu được Thạch tướng quân, liền đứng im, không dám quấy rầy họ nói chuyện.

Vương Tuyệt Chi khẽ nhíu mày:

- Người này nếu là bằng hữu của Thạch Hổ thì cần gì phải che giấu thân phận? Chỉ sợ là hắn cũng không có ý tốt. Ngươi không ngăn cản hắn, xem ra là sai lầm rồi.

Cung Chân nghe vậy, ánh mắt hiện ra vẻ khâm phục, nói tiếp:

- Vương đại ca thật thông minh! Nếu lúc đó có người bên cạnh thì Thạch tướng quân sẽ không bị người ta đem đi. Lúc đó Thạch tướng quân lại nói – Ngươi muốn cứu ta? Chỉ e cũng là “chồn cáo chúc tết gà”(1), làm gì có hảo tâm như vậy?

Vương Tuyệt Chi đáp:

- Cho dù là “chồn cáo chúc tết gà” thì Thạch Hổ cũng là người tinh minh, chỉ cần có thể bảo toàn được tính mạng, cho dù đối phương là “chồn cáo” hắn cũng không sợ.

Cung Chân lắc đầu, nói:

- Khi đó Thạch tướng quân nói – Ngươi cứu ta có điều kiện gì, mau sảng khoái nói ra. Nếu muốn Thạch Hổ ta làm chuyện bán hữu cầu vinh thì Thạch Hổ ta nguyện chết cũng không cần ngươi chữa trị nữa.

Vương Tuyệt Chi gật đầu:

- Thạch Hổ nửa đời chinh chiến trên lưng ngựa, nhìn thì thô lỗ nhưng tâm kế cũng rất lợi hại. Lúc đó hắn như cá nằm trên thớt, lại càng tỏ ra xem thường chuyện sinh tử, không để đối phương uy hiếp mình.

Cung Chân lại kể tiếp:

- Người bịt mặt khi đó nói – Ta đương nhiên không ép Thạch Hổ tướng quân uy danh hiển hách làm chuyện thương thiên hại lý, bán hữu cầu vinh. Ta chỉ đơn thuần muốn hợp tác với Thạch gia quân.

Vương Tuyệt Chi cắt lời:

- Hợp tác? Hợp tác thế nào?

Cung Chân đáp:

- Thạch tướng quân cũng hỏi như vậy – Hợp tác, hợp tác thế nào? – Đáng tiếc hắn nói xong câu này thì ngất đi, người bịt mặt thấy hắn ngất đi cũng không chậm trễ vội ôm lấy hắn mang đi. Người đó ra tay cực nhanh, đệ cản hắn không được, muốn phóng kiếm giết hắn, lại sợ làm Thạch tướng quân bị thương.

Vương Tuyệt Chi vuốt cằm nói:

- Cho dù có thể đả thương hắn thì cũng không nên phi kiếm. Cho dù hắn có tâm địa thế nào thì cũng phải cứu sống Thạch Hổ mới có thể quyết định, nếu ngươi phi kiếm giết hắn thì một đường sinh cơ của Thạch Hổ cũng sẽ bị cắt đứt.

Cung Chân đáp:

- Lúc đó đệ cũng nghĩ vậy, nhưng thấy hắn mang Thạch tướng quân đi, trong đầu không một chút yên tâm, đành dặn Tuệ Nhi ở lại chờ Vương đại ca, sau đó đuổi theo đến đây.

Vương Tuyệt Chi lại nỏi:

- Nghe ngươi nói thì võ công người này rất cao, ngươi làm sao có thể đuổi theo hắn. Đuổi đến đây không phải là dư thừa sao?

Cung Chân đáp:

- Đệ mặc dù đuổi không kịp hắn nhưng cũng gặp được Vương đại ca, xem như cũng không uổng công.

Hai người bật cười to. Bất quá Cung Chân cười được hai tiếng thì trên mặt đã lại xuất hiện vẻ ưu tư.

Vương Tuyệt Chi an ủi hắn:

- Không cần lo lắng, người này mang theo Thạch Hổ, tất là phúc, không phải họa. Thạch Hổ nằm trong tay hắn, ắt tính mạng có thể bảo toàn.

Cung Chân đáp:

- Nói thì như thế nhưng người này bịt mặt, giấu đầu lòi đuôi, không biết lai lịch thế nào, lại thêm một nửa điểm hảo tâm cũng không có.

Vương Tuyệt Chi trầm ngâm một lúc, lại hỏi:

- Vóc dáng, trang phục, cử chỉ, lời nói của hắn có đặc trưng gì không?

Cung Chân đáp rất nhanh:

- Thân hình hắn cao lớn, phải đến chín thước, thân mặc tê giáp nhung trang, chân đi ngưu bì ngoa, hơn nữa thân phận tuyệt không thấp. À, nhìn kỹ thì da hắn rất trắng, nhất định là Hồ nhân.

Vương Tuyệt Chi lại hỏi:

- Hắn có mang theo binh khí không? Khẩu âm thế nào?

Cung Chân lắc đầu:

- Hắn không mang theo binh khí, khẩu âm thì đệ nghe không rõ là người ở địa phương nào.

Vương Tuyệt Chi trở nên nghi hoặc, nghĩ bụng:

- Không lẽ là hắn? Nhưng hắn và Thạch Hổ vốn song phương bất lưỡng lập, đúng ra phải muốn Thạch Hổ chết nhanh một chút. Vì sao lại muốn cứu Thạch Hổ?

Hai người miệng nói nhưng chân tiếp tục lần theo dấu chân của Y Thần.

Cung Chân cảm thấy kỳ quái, vội hỏi:

- Vương đại ca, chúng ta bây giờ đi nhanh như vậy là đi đâu?

Vương Tuyệt Chi đáp:

- Đi tìm đại phu.

Cung Chân ngạc nhiên:

- Thạch Hổ đã bị người ta mang đi, tìm đại phu làm gì?

Vương Tuyệt Chi đáp:

- Gã đại phu nọ thừa dịp ta không để ý đã trốn đi. Chuyện này ta nuốt không trôi được…

Lúc này hai người đi đến một con sông lớn, rộng chừng mấy trăm trượng, chỉ có duy nhất một chiếc thuyền gỗ đang khua mái chèo giữa sông. Y Thần đang đứng trên tiểu thuyền, thần thái nhàn nhã như đang dạo chơi, dương dương đắc ý, thật như thần tiên xuất thế.

Y Thần hướng về phía Vương Tuyệt Chi, vẫy tay, thanh âm từ xa truyền đến:

- Vương công tử, ngươi không cần đuổi theo ta, lão gia tử cần phải đi. Đa tạ lục ngọc của ngươi.

Vương Tuyệt Chi thiếu chút nữa đã hộc máu, chỉ muốn há miệng chửi mắng một trận, nhưng lại nghĩ nếu mắng chửi thì chỉ tăng thêm sự đắc ý cho Y Thần, đành nhẫn nhịn.

Nếu là Vương Tuyệt Chi trước kia thì cho dù phải nhảy xuống sông đuổi theo thì hắn cũng đã nhảy. Chỉ là hắn đã bị Cơ Tuyết dạy cho một bài học dưới nước, thiếu chút nữa không toàn mạng, bây giờ cho dù lá gan hắn có to lên thì vạn vạn lần cũng không dám nhảy xuống nước nữa.

Cung Chân ngạc nhiên hỏi:

- Vương đại ca, cuối cùng là có chuyện gì?

Vương Tuyệt Chi nghe xong câu này thì ngã ra đất hôn mê. Hắn vốn đã bị nội, ngoại thương vô số, lại bôn ba chạy loạn khắp nơi, đã sớm kiệt sức, giờ phút này Thạch Hổ đã bị mang đi, lại thêm Y Thần chọc giận, nộ khí công tâm, rốt cuộc không còn cầm cự được nữa mà ngất.

Chú thích:

(1): Nguyên văn: “hoàng thử lang cấp kê bái niên”: Chồn cáo chúc tết gà ,rắp tâm ăn gỏi. Giả vờ thân thiện nhằm thực hiện mưu đồ xấu .

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau