NGŨ HỒ CHIẾN SỬ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ngũ hồ chiến sử - Chương 16 - Chương 20

Quyển 2 - Chương 7: Liên hoàn ám toán

Lúc này từ bên ngoài phòng truyền đến một thanh âm sang sảng:

- Đám phản loạn bên trong, các ngươi đã bị bao vây, cho dù mọc cánh cũng khó thoát, mau đầu hàng, bổn vương sẽ ban cho cái chết toàn thây!

Chỉ nghe bốn phía vang lên tiếng người không ngớt, hiển nhiên vũ lâm quân bao vây bên ngoài không ít, Cung Chân rốt cuộc đã hiểu được tại sao Tạ Thiên lại tự sát.

Phải biết Tạ Thiên sở dĩ bảo toàn được tính mạng là nhờ Vương Phác hạ thủ lưu tình. Nếu có người phát hiện ra Tạ Thiên vẫn chưa chết thì Vương Phác ắt sẽ bị phát hiện hắn cấu kết với Tạ Thiên, mưu đồ từ trước đến nay hai người dày công xây dựng sẽ trôi theo dòng nước.

Tạ Thiên vốn đã trọng thương, cho dù võ công cao đến đâu đi nữa cũng không thể thoát được vũ lâm quân vây công, hắn lại vạn vạn không thể để cho Lưu Thông biết được hắn còn sống, chuyện tới nước này chỉ còn cách tự sát.

Hắn chết để bảo vệ thân phận của Vương Phác!

Cung Chân cảm tạ ân cứu mạng của hắn, lại kính nể sự trung liệt của Tạ Thiên, nhất thời nước mắt tuôn trào, đắng hết cổ họng.

Trương Tiêu Nhân rút trường kiếm ra, một kiếm bổ xuống, chém đứt đôi thi thể Tạ Thiên.

Cung Chân ngăn cản, hỏi:

- Cô làm gì vậy?

Trương Tiêu Nhân đáp:

- Công tử đã quên di ngôn của Tạ Thiên sao? Công tử muốn bảo toàn thi thể của người hay muốn hoàn thành tâm nguyện của người?

Cung Chân cứng họng, không nói được, giương mắt nhìn Trương Tiêu Nhân cắt thi thể Tạ Thiên thành tám mảnh.

Nàng còn cẩn thận dùng chân đá toác sọ bốn người Vũ Tranh Vanh, sau đó dùng kiếm cắt thành từng mảnh nhỏ, hòa vào cùng thi thể của Tạ Thiên, tạo thành một mảng máu huyết hỗn độn.

Cung Chân không dám nhìn cảnh tượng này lâu, quay mặt đi thầm nghĩ:

- Trương cô nương thật chu đáo, như vậy thì thi thể Tạ Thiên và đám vũ lâm quân sẽ lẫn lộn vào nhau, không ai có thể phân biệt được.

Lúc này bên ngoài lại vang lên giọng nói của một người:

- Trẫm biết các ngươi đang ở bên trong, các ngươi mau đầu hàng, trẫm sẽ ban cho các ngươi được chết toàn thây.

Trong lòng Cung Chân chấn động:

- Lưu Thông cũng đã đến, lần này e rằng khó có hy vọng chạy thoát.

Trương Tiêu Nhân đột nhiên nói:

- Ta có một kế.

Cung Chân hỏi:

- Kế gì?

Trương Tiêu Nhân nói:

- Ta mặc trang phục vũ lâm quân, đóng giả làm thuộc hạ của Vũ Tranh Vanh, công tử áp giải ta ra ngoài, sau đó thì tùy cơ hành động, nghĩ xem có cách nào đồng thời thoát ra khỏi Thôi gia!

Cung Chân lắc đầu:

- Biện pháp này không thể thực hiện được, bên ngoài có rất nhiều vũ lâm quân, làm sao không nhận ra cô là đồ giả mạo?

Trương Tiêu Nhân nói:

- Tình thế trước mắt nếu không có kế sách nào thì đành mạo hiểm thôi.

Cung Chân chợt nói:

- Ta có một kế, ta đi ra ngoài một mình, cô ở lại chỗ này, chờ khi vũ lâm quân tiến vào thì thừa cơ nhốn nháo, trà trộn vào bọn chúng, không chừng có thể thoát được.

- Ta có thể thoát một mình, vậy còn công tử….

Cung Chân lạnh nhạt đáp:

- Mục tiêu của bọn chúng là tại hạ, cô nương chạy đi so với tại hạ chạy đi thì khả năng thành công lớn hơn.

Trương Tiêu Nhân nói:

- Công tử đã quên đã đáp ứng việc đầu tiên với Tạ Thiên rồi sao?

Cung Chân chợt nhớ lại, vô luận thế nào cũng phải bảo toàn được tính mạng, lại nghĩ đến biện pháp vừa rồi của hắn. Nơi này tuyệt đối đã lâm vào hiểm cảnh, hắn còn có thể bảo toàn được tính mạng sao? Hôm nay nhiều lắm chỉ một người có thể chạy thoát.

Trương Tiêu Nhân nắm lấy tay hắn, dịu dàng nói:

- Tóm lại, chúng ta đồng thời lao ra, sóng vai tác chiến, đồng sanh cộng tử, có được chăng?

Cung Chân nghe câu nói ngọt ngào này, tinh thần phấn chấn:

- Hay lắm, chúng ta sẽ đồng sanh cộng tử!

Hai người nắm tay nhau, nhằm đại môn đi ra. Trương Tiêu Nhân đột nhiên nghi hoặc:

- Tại sao bọn chúng chỉ ở bên ngoài kêu thét mà không tấn công vào trong?

Cung Chân đang định trả lời, bất ngờ đại môn mở ra. Vương Phác đơn thương độc mã, nghênh ngang đi vào.

Vương Phác vừa tiến vào, lập tức nhìn bốn phía quan sát, đoạn lớn tiếng nói:

- Cung Chân, mau ra đây cho ta gặp ngươi!

Cung Chân đáp:

- Ta đã biết ngươi là người đầu tiên bước vào.

Giờ phút này, ai ai cũng biết kiếm pháp của hắn nhất kiếm phá hầu, là vô địch. Ai dám có can đảm là người đầu tiên tiến vào chịu chết? Bên ngoài tẩm thất thì Vương Phác là người có võ công cao nhất, đảm lược lớn nhất, tính tình quái đản nhất…quan trọng nhất chính là hắn đã sớm biết Tạ Thiên đang ở bên trong, cho nên phải là người đầu tiên tiến vào, tránh cho người khác biết Tạ Thiên vẫn còn sống.

Vương Phác nhìn quanh quất, không thấy thi thể Tạ Thiên, trong lòng tuy có chút đau đớn nhưng cũng yên tâm, nhảy đến chộp lấy Trương Tiêu Nhân.

Cung Chân biết được Vương Phác và Tạ Thiên cùng một chí hướng, không nghĩ đến chuyện cùng hắn động thủ, ai ngờ Vương Phác bất ngờ khống chế Trương Tiêu Nhân, Thiếu A kiếm vươn ra, trực chỉ cổ họng Vương Phác.

Bản thân hắn chỉ biết có năm chiêu kiếm pháp, ba chiêu công, hai chiêu thủ. Tuy nhiên chỉ có thể sử dụng bốn chiêu rưỡi. Hơn nữa hắn chỉ biết xuất kiếm tất trúng, về phần có thể thu hồi kiếm thế, đả thương Vương Phác nhưng không được giết hắn thì Cung Chân hoàn toàn không dám chắc chắn, chỉ có thể trông vào tạo hóa của Vương Phác mà thôi.

Vương Phác vươn tay, đoạt lấy trường kiếm trong tay Trương Tiêu Nhân đâm vào vai mình, lại trả trường kiếm vào tay Trương Tiêu Nhân, thủ pháp nhanh như thiểm điện, Trương Tiêu Nhân chỉ thấy mắt hoa lên, trường kiếm đã lại nằm trong tay.

Lúc này mũi kiếm Cung Chân đã gần đến cổ họng Vương Phác.

Cung Chân mặc dù không biết Vương Phác tự đâm vào vai mình có dụng ý gì nhưng hắn biết Vương Phác không có ý hại Trương Tiêu Nhân, lập tức thu lại kiếm chiêu, nhưng hắn không có nội lực để khống chế. Kiếm chiêu xuất ra, làm sao thu lại? Bảo kiếm vẫn như cũ, lầm lì tiến đến yết hầu Vương Phác.

Trong sát na này, Vương Phác có một cử động thần kỳ như phượng hoàng điểm đầu, bảo kiếm lướt sát người, tránh được cái chết trong gang tấc, bất quá toàn thân đã toát hết mồ hôi lạnh.

Vương Phác cười khổ than rằng:

- Quả nhiên nhất kiếm thiên hạ vô song. Không trách được Tạ Thiên cho dù phải tiếp nhận hình phạt của gia pháp cũng phải cứu ngươi để được nhìn thấy kiếm pháp của ngươi.

Một kiếm vừa rồi, nếu Cung Chân không làm chậm lại một chút thì với võ công của Vương Phác cũng khó tránh khỏi cổ họng bị xuyên phá, thực quá nguy hiểm!

Cung Chân thầm nghĩ:

- Ngươi quả nhiên thừa nhận cùng bọn với Tạ Thiên. Mà ngươi nói Tạ Thiên thụ hình gia pháp, đến tột cùng là gia pháp của Tạ gia?

Vương Phác lại nói:

- Ta không phải không muốn giúp ngươi, ta chỉ muốn hoàn thành di nguyện cho Tạ Thiên. Về phần ngươi có thể chạy thoát được hay không thì còn phải xem vào tạo hóa của ngươi.

Cung Chân còn chưa hiểu được ý tứ của hắn thì Vương Phác đã thấp giọng nói:

- Mau theo ta, lao ra!

Vương Phác một tay ôm lấy vết thương trên vai, tung người ra ngoài, lớn tiếng kêu lên:

- Hảo tiểu tử, kiếm pháp thật lợi hại!Cung Chân nắm tay Trương Tiêu Nhân phóng ra theo sau thân hình Vương Phác. Trương Tiêu Nhân lập tức thi triển khinh công, mang theo Cung Chân mới có thể miễn cưỡng đuổi theo được cú tung người của Vương Phác.

Cung thủ của vũ lâm quân đã sớm tập trung bên ngoài, song ba người lao ra thật nhanh, chỉ còn cách nhau chưa đến năm thước, nên e sợ Vương Phác bị thương, không dám phóng tiễn.

Cung Chân hiểu được ý tứ của Vương Phác, giả vờ kêu lên:

- Vương Phác, ngươi chạy đi đâu? – Thiếu A kiếm xuất ra nhưng hai người cách nhau đến năm thước, không cách nào đâm trúng được Vương Phác.

Vương Phác tung người, ngã mạnh vào đám vũ lâm quân, một gã đằng sau vỗ một chưởng vào người hắn, mới có thể giúp hắn đứng vững được, bất quá người này phải lui về sau vài bước.

Phải biết cú tung người của Vương Phác hoàn toàn có dụng ý, quán chú nội lực không ít, người đằng sau có thể một chưởng đình chỉ thân hình hắn lại, công lực không phải tầm thường.

Người đó lên tiếng:

- Cuối cùng cũng đứng vững, ngươi không sao chứ? – Người này chính là Lưu Diệu.

Vương Phác thở phào một hơi:

- Không sao. – Một chưởng “Lôi Vũ Chi Động Mãn Doanh” xuất kỳ bất ý nhắm ngay ngực Lưu Diệu đánh tới.

Lúc này Liên Tam Thao đứng bên Lưu Thông, cách đó không xa, cười lên một tiếng quái dị, phi thân đến bên cạnh Tư Mã Nghiệp, song chưởng khua tròn cuốn lấy Tấn hoàng đế. – Hắn lần này đến Thanh Hà là vì muốn cứu Tư Mã Nghiệp.

Lại nói đám vũ lâm quân bị Vương Phác tung người rơi vào, thối lui không kịp, bị Vương Phác đánh trúng, phun máu không ngừng, vòng vây vì thế bị phá hổng một chỗ.

Trương Tiêu Nhân không chậm trễ, lập tức lao nhanh về hướng đó, đã thấy một bóng đen chắn trước mặt.

Cung Chân xuất kiếm, nhắm thẳng vào cổ họng của bóng đen, bất quá một đạo đại lực như trọng chùy quét thẳng vào cổ tay, Thiếu A kiếm rời khỏi tay bay đi.

Bắc Cung Xuất biến thành hai người, dùng bóng dẫn dụ nhất kiếm vô địch của Cung Chân, sau đó một chưởng đánh bay bảo kiếm, võ công tuy không phải quá quái dị nhưng an bài xảo diệu, phối hợp kín kẽ như hành vân lưu thủy, quả nhiên là nhất đẳng công phu.

Nếu như hắn không phải phân ra chín thành nội lực để đối phó với nhất chiêu “Đạo Sanh Vạn Vật” của Trương Tiêu Nhân thì một chưởng vừa rồi không chỉ đánh bay bảo kiếm của Cung Chân mà đã chấn nát cổ tay của hắn.

Trương Tiêu Nhân mắt thấy tình thế nguy hiểm, liên tục xuất ra tam kiếm, uy hiếp Thông Cốc, U Lục, Vân Trung tam đại huyệt địch nhân.

Bắc Cung Xuất rít lên lạnh lẽo nói:

- Thóc gạo mà cũng đòi phát ra ánh sáng như ngọc châu sao! – Phất tay liên tiếp búng ra chỉ phong bắn thẳng vào quỹ tích kiếm chiêu Trương Tiêu Nhân.

Nửa người Trương Tiêu Nhân lập tức bị phong tỏa, trường kiếm thoát khỏi tay bay đi. Kiếm pháp Trương gia tại Nghiệp thành vốn nổi tiếng quỷ dị, so với kỳ huyễn thuật còn kỳ ảo hơn một bậc, tuy nhiên Trương Tiêu Nhân còn trẻ, kiếm pháp chưa đủ hòa hầu cho nên mới không phải là đối thủ của Bắc Cung Xuất. Nếu vừa rồi nàng sáng suốt hơn, đưa kiếm cho Cung Chân thì còn có cơ hội thủ thắng. Bây giờ cả hai người đều mất đi binh khí, nguy cơ thất bại đã hiện rõ trước mắt.

Bắc Cung Xuất nở nụ cười đanh ác, nói:

- Cung Chân, nạp mạng! – Ngũ trảo xuất ra muốn móc lấy trái tim của Cung Chân ra khỏi lồng ngực.

Ngay lúc này thì một tiếng cười từ phía xa truyền đến, thanh âm như rồng ngâm, làm chấn động cả hiện trường, chúng nhân nhất thời chỉ thấy ong ong trong tai, đau nhức khôn xiết.

Bắc Cung Xuất nghe tràng cười này, kinh hãi lẩm bẩm:

- Chẳng lẽ là hắn? Ngoài hắn ra còn ai có thể phát ra tiếng cười như vậy?

Trong lòng kinh hãi, ra đòn cũng chậm lại, Trương Tiêu Nhân nhân cơ hội, kéo Cung Chân lăn xuống đất, tránh được nhất trảo tất sát!

Bên kia Vương Phác lại hoàng toàn không bị tiếng cười ảnh hưởng, “Lôi Vũ Chi Động Mãn Doanh” tiếp tục đánh ra, ai ngờ Lưu Diệu dường như đã đoán trước được tình huống này, lạnh lùng cười:

- Sử dụng kế sách bậc này để ám toán ta, không phải đã quá xem thường Trung Sơn Vương sao? – Đoạn bạt kiếm, dựng thẳng trước mi tâm, đón đỡ một chưởng nhanh như thiểm điện, dũng mãnh như bạo vũ của Vương Phác.

Lưu Diệu bạt kiếm chính là thiên hạ đệ nhất kiếm – Ngũ Sắc thần kiếm, chỉ cần thủ chưởng Vương Phác chạm nhẹ vào, tất sẽ bị chẻ ra làm đôi.

Một chưởng này của Vương Phác dùng hết mười thành công lực, mắt thấy không cách nào thu chiêu được, chưởng tâm bị thần kiếm chẻ làm đôi. Ai ngờ thân thể hắn lại có thể bắn ngược ra sau, song thủ xoay tròn triệt tiêu nội lực, nhưng cũng không tiếp tục phát ra chiêu thứ hai công kích Lưu Diệu, mà quan sát cục diện xung quanh, đánh giá tình thế.

Lưu Thông thấy Vương Phác thất thủ, tâm sự trùng xuống:

- Rõ ràng đã nói khi luận võ chiêu thân mới xuất thủ ám toán! Tại sao Vương Phác lại đột nhiên thay đổi kế hoạch, ra tay trước như vậy?

Bất quá Lưu Thông không thể không thừa nhận Vương Phác xuất kích trong sát na vừa rồi là quá thuận lợi, vị trí hắn và Lưu Diệu quá gần, xuất chưởng cực nhanh, đúng ra không thể thất bại, nếu đổi lại ra tay ám toán lúc luận võ thì cũng vị tất đã có cơ hội thuận lợi như vừa rồi.

Nhưng một chưởng này lại thất bại, võ công Lưu Diệu cực cao, phản ứng cực nhanh, thật ngoài sự suy đoán của Lưu Thông.

Lưu Thông đương nhiên không biết Vương Phác sở dĩ “lỗ mãng” ra tay như vậy là để yểm trợ Cung Chân đào tẩu, nhưng nếu Lưu Diệu không được báo trước thì dám chắc Vương Phác cũng đã ám toán thành công Lưu Diệu.

Lưu Diệu quan sát, thấy Liên Tam Thao đã cướp đi Tư Mã Nghiệp, thân hình bay vùn vụt trên không, thoáng chốc đã vượt ra ngoài mười trượng, cho dù tự thân đuổi theo cũng không kịp. Hắn thân kinh bách chiến, phản ứng cực nhanh, thân hình như thiểm điện, vọt đến bên cạnh một gã vũ lâm quân, đoạt lấy cung tiễn trong tay, trầm eo tọa mã, tả thủ như chống núi Thái Sơn, hữu thủ cong lại ép sát như tay trẻ sơ sinh, “vù, vù vù” ba mũi tên thế như lôi đình vọt thẳng đến Liên Tam Thao.

Lưu Diệu lúc trước chưa luyện được võ công đã được xưng là “Thần Xạ”, có khả năng bắn xuyên thủng một tấc sắt. Bây giờ võ công đại thành, nội lực sung mãn, tiễn pháp có thể xưng là vô địch, ngay cả Thạch Lặc cũng vị tất so được với hắn.

Liên Tam Thao chuyển thân ba lần trên không, lộn trước, lộn sau, lại quăng người xéo sang một bên, tránh được mũi tên đầu tiên.

Đoạn lấy ra bát sứt, vận đủ mười thành công lực, giáng xuống đón lấy mũi tên thứ hai.
“Coong!” Bát sứt vỡ vụn. Không phải nội lực của Liên Tam Thao không bằng Lưu Diệu, mà là mũi tên được bắn ra từ cung, lực đạo mạnh hơn lực cánh tay, cái bát làm sao có thể đón đỡ được, chỉ có thể vỡ vụn mà thôi.

Liên Tam Thao bất giác kinh hãi, không phải hắn không có khả năng tránh tiếp mũi tên thứ ba, nhưng giờ phút này lại phải ôm thêm gã hoàng đế nặng bảy tám mươi cân, khó khăn tăng lên thập bội! Song hắn vất vả, khó khăn vạn phần mới có thể nắm được Tư Mã Nghiệp vào tay, làm sao có thể buông ra dễ dàng được?

Đành hạ quyết tâm, nghiến răng nói:

- Lão tử liều mạng chơi với ngươi một ván! – Vận đủ mười thành công lực, ngũ chỉ cong lại thành lực trảo, trực tiếp dùng một trảo bằng xương thịt ngạnh tiếp cường tiễn.

Bất ngờ chính là mũi tên đang trên đường phóng đến, đột nhiên thay đổi quỹ đạo, xuyên qua ngực Tư Mã Nghiệp.

Tâm niệm của Lưu Diệu không những rất nhanh mà còn quá độc ác, hắn biết với võ công của Liên Tam Thao, thì ba mũi tên vị tất đã đả thương được hắn, không bằng giết Tư Mã Nghiệp – để cho hắn chạy thoát, không bằng tự tay mình giết chết!

Chợt một trận thanh âm vang đến, từ xa chớp mắt đã tiến gần đến sát toàn trường thì ngừng lại.

Liên Tam Thao chỉ thấy hẫng người một cái, Tư Mã Nghiệp nằm trong tay hắn đã bị đoạt mất, trong lòng chấn động, thật không thể tưởng tượng ra được:

- Từng nghe người này võ công tuyệt đỉnh, nhưng cũng không nghĩ ra lại cao đến mức này!

Chỉ thấy người mới đến mi rậm dựng ngược, tóc dài phi tán, đầu trần không đội mũ, chỉ đơn giản dùng một dải bố trắng cột lại, phong lưu bức người. Thân mặc trường bào thuần một màu trắng, không hoa văn, không màu mè, trên trường bào lại có một vài chỗ dính bẩn, cũng không hề mặc áo trong, chân mang guốc mộc, bước đi hiên ngang, không biết là một người có danh vị quan trọng hay là một gã điên!

Hắn ôm thi thể của Tư Mã Nghiệp, khóc lớn, cao giọng hát:

- Hồn mau trở về! Ta đã đến muộn, hoàng đế quy thiên! Sinh tại hoàng gia, là họa hay phúc? Thiếu niên đã tử, thực là bi ai! Bát vương dấy loạn Trung Nguyên, họa phát tứ hải; Ngũ Hồ nổi dậy, loạn chiến vũ nội, nhân họa thiên tai không ngừng. Hồn mau trở về, quân thần ly biệt, điềm xấu báo trước, mau chóng đến miền tây phương cực lạc! Hồn hề quy lai!

Tiếng khóc cực kỳ ai oán, giống như Đỗ Quyên rơi lệ, lay động lòng người, mọi người xung quanh dần cảm thấy bi thương, lệ rơi tuôn trào, có những người càng ngày càng khóc lớn hơn.

Ngay cả Liên Tam Thao cũng không nhịn được cảm giác bi thương trong lòng, nghĩ bụng:

- Ta luyện “Dư Âm Nhiễu Lương” đã đến cảnh giới cao nhất, “Bi” khí một khi rót vào thân thể người khác thì không bi thương ba tháng không xong, uy lực có lẽ hơn hắn, nhưng Dư Âm Nhiễu Lương dùng nội lực tinh thuần để phát ra, còn hắn chỉ là tâm trạng tự nhiên bi ai mà hát, làm cho người khác sinh ra cộng minh. Cảnh giới này thì Dư Âm Nhiễu Lương cũng không thể so bì được.

Cung Chân thấy người mới đến khí độ phong lưu, khâm phục lắm, khẽ than:

- Thật là một gã cuồng sanh!

Trương Tiêu Nhân ngạc nhiên hỏi:

- Công tử có biết hắn là ai không?

Nàng lại nói tiếp:

- Hắn là Vương Tuyệt Chi!

Bắc Cung Xuất sợ Vương Tuyệt Chi gây bất lợi với Lưu Thông, đành gác lại chuyện giết Cung Chân, phóng mình trở về sát bên Lưu Thông, cẩn thận bảo vệ, đoạn quát:

- Vương Tuyệt Chi, ngươi tự tiện xông vào hành cung của hoàng thượng là có chuyện gì, mau nói?

Vương Tuyệt Chi không để ý đến hắn, thủ chưởng giơ lên, cách không tung ra một chưởng nhằm vào mặt đất. Cát bay đá chạy nhưng tuyệt nhiên không gây ra một tiếng động, trên mặt đất nhanh chóng xuất hiện một cái huyệt rộng ba thước, dài tám thước.

Hắn sử dụng hiển nhiên cũng là “Lôi Vũ Chi Động Mãn Doanh” nhưng công lực cao hơn Vương Phác rất nhiều.

Vương Tuyệt Chi chậm rãi nói:

- Thiên cổ đế vương, một nắm đất vàng. Nước chảy cuốn trôi, quay về cát bụi! – Đoạn đặt thi thể Tư Mã Nghiệp tiến vào huyệt, bàn tay vốc một nắm cát, đặt lên thi thể.

Lưu Diệu không để ý đến sự xuất hiện của Vương Tuyệt Chi, ánh mắt như bốc lửa nhìn chằm chằm Lưu Thông, gằn giọng chậm rãi nói:

- Thì ra tin đồn quả thực không sai. Ngươi thực sự muốn giết ta!

Lưu Thông quả nhiên là giảo hoạt, diện mạo không đổi, ngữ khí ung dung, nói:

- Diệu nhi, ngươi ngàn vạn lần đừng hiểu lầm, Vương Phác ám toán ngươi hoàn toàn không phải do trẫm sai khiến.

Cung Chân lúc này mới sáng tỏ:

- Thì ra Vương Phác đã đáp ứng với Lưu Thông ám toán Lưu Diệu. Võ công Vương Phác cao cường, không thua kém Lưu Diệu, nếu hắn tự tay ám toán, đương nhiên là khả năng thành công cao hơn ta, không trách được Lưu Thông không cần ta nữa. Hừ, cho dù hắn không cần ta nữa thì cũng không nên giết ta diệt khẩu, tên cẩu hoàng đế này tâm địa thật quá tàn độc.

Trương Tiêu Nhân nhân lúc này, nhặt lại Thiếu A kiếm trên mặt đất, giao cho Cung Chân. Cung Chân vốn muốn thuận tay tung ra nhất chiêu “ Việt Nhân Phi Độ Giang” giết chết Lưu Thông, nhưng hắn và Lưu Thông cách nhau quá xa, lại không có nội lực, muốn xuất kiếm cũng lực bất tòng tâm.

Vương Phác cao giọng nói:

- Lưu Diệu, minh nhân không nói lời mờ ám. Ta giết ngươi là do hai vị đường huynh của ta tại Giang Tả phó thác. Hoàng thượng kiêng kỵ ngươi binh pháp lợi hại, lại giận ngươi phá Trường An, tru sát Tư Mã gia, không ai sống sót, nên đặc phái ta đến đây ám toán. Hôm nay thất thủ, cũng không có chuyện gì để nói, nhưng không thể chấp nhận ngươi ngậm máu phun người, nói ta do Lưu Thông sai khiến. Ta đường đường là nam tử của Đại Hán, tuyệt không để cho hoàng đế người Hồ sai khiến!

Lưu Diệu trầm ngâm nói:

- Ngươi và Vương Đôn, Vương Đạo, Tư Mã Duệ vốn xưa nay bất hòa, thiên hạ đều biết. Bây giờ ngươi lại nói ngươi nhận phó thác của bọn họ, bổn vương làm sao có thể tin?

Vương Phác khẳng khái trả lời:

- Quốc gia hưng vong, thất phu hữu trách. Đại sự phải lấy giang sơn làm trọng, thù oán riêng tư gác sang một bên.

Lưu Diệu lại nói:

- Nếu ngươi thật sự là người bên Giang Tả phái đến ám sát, bổn vương nghi ngờ lão thì ngươi càng phải vui mừng, vì sao ngươi lại lên tiếng thanh minh cho lão?

“Lão” mà Lưu Diệu ám chỉ, hiển nhiên là Lưu Thông, hắn không muốn gọi Lưu Thông là hoàng thượng, lại chưa muốn gọi đích danh Lưu Thông, chỉ có thể dùng từ “lão” để thay thế.

Mồ hôi Vương Phác toát ra như mưa, thoáng một chút đã khôi phục lại vẻ cuồng ngạo bình thường, cười dài nói:

- Nếu ngươi không tin, vậy thì đúng rồi, ta chính là thích khách do Hán Vương phái đến. – Đoạn quay sang nhìn Lưu Thông – Ngươi nói với ta thế nào?

Cung Chân nhìn thấy vẻ mặt vô lại của Vương Phác, tâm trạng hoàn toàn thông suốt mọi chuyện:

- Thì ra Vương Phác và Tạ Thiên liên kết với nhau không phải để ám sát bất cứ ai mà là để kích động chú cháu họ Lưu bất hòa, đó mới là thượng sách. Nếu ám sát hoàng đế Hung Nô thì sẽ có người khác kế vị, ám sát tướng quân thì sẽ cũng tương tự như vậy. Nếu muốn tiêu diệt đế chế Hung Nô thì không nên giết quân tướng của họ, mà phải làm cho nội bộ của họ tàn sát lẫn nhau mới là thượng sách.

Vương Phác đầu tiên phủ nhận, sau đó lại thừa nhận, hư hư thực thực! Hơn nữa hắn chưa hề nói một câu nào có ý vũ nhục Lưu Thông. Lưu Diệu làm sao có thể không tin hắn là thích khách do Lưu Thông sai khiến? Huống chi Lưu Thông cũng thật sự muốn giết Lưu Diệu, Vương Phác cũng không nói sai, chỉ là Lưu Diệu không biết đó là kế trong kế của Vương Phác mà thôi.

Lưu Diệu nhìn Lưu Thông, nói:

- Vương Phác đã uống Bát Quý Sảng Thần Hoàn, bị ngươi không chế. Hơn nữa nếu không có ngươi đứng đằng sau thì cho dù gan hắn có lớn bằng trời cũng không dám ám sát ta.

Cung Chân lại nghĩ khác:

- Tạ Thiên có thể oanh liệt hy sinh, Vương Phác vì sao lại không có đảm lược bằng Tạ Thiên? Những người Hán này đều không hề sợ chết. Lưu Diệu ơi là Lưu Diệu, ngươi cho rằng ai cũng ham sống sợ chết, thì sẽ tuyệt không thể nhìn ra được tâm cơ bọn họ đâu.

Chỉ duy nhất một điều Cung Chân không thể nghĩ ra chính là chủ nhân phía sau Tạ Thiên và Vương Phác. Hai người Tạ, Vương đều là nhân vật hào khí can vân, chủ nhân của họ có thể khiến cho bọn họ thấy chết không sờn, mới chính là một nhân vật tuyệt thế vô song!

Lưu Thông từ tốn nói:

- Trẫm không phải là con sâu trong bụng Vương Phác, hắn nghĩ gì làm sao trẫm biết được? Hắn dám chắc là muốn gây sứt mẻ tình cảm quân thần. Diệu nhi, ngươi ngàn vạn lần không được trúng kế ly gián của Hán nhân.

Lưu Thông vốn bây giờ trong tâm tư chỉ muốn hạ lệnh vũ lâm quân vây công, giết chết Vương Phác và Lưu Diệu, tránh đại họa về sau.

Mặc dù tùy tiện giết Lưu Diệu thì rất khó thu phục được quân tâm hai mươi vạn quân trong tay Lưu Diệu, nhưng “lửa đã bén đến lông mi”, đành phải bất chấp tất cả, vẫn còn hơn là “thả hổ về rừng”, để cho Lưu Diệu an toàn quay về quân trung.

Nhưng ngoài dự liệu của hắn nhất chính là sự xuất hiện của Vương Tuyệt Chi.

Bắc Cung Xuất và mấy trăm vũ lâm quân đều cẩn thận bảo vệ Lưu Thông, tập trung toàn bộ tinh thần vào đại nhân vật Vương Tuyệt Chi. Vũ lâm quân không phải là quá ít nhưng phải đảm bảo an toàn cho Lưu Thông là quan trọng nhất. Còn người đâu nữa để chia ra đối phó với Lưu Diệu và Vương Phác?

Lưu Diệu nhìn Lưu Thông, lớn tiếng nói:

- Ngươi là hoàng đế, nếu muốn giết ta, ta cũng không thể phạm thượng thí quân, nhưng ta cũng không thể thúc thủ chờ chết. Từ nay về sau ngươi đi trên dương quan đạo của ngươi, ta lướt trên độc mộc kiều của ta. Quân đội của ta cũng không nghe hiệu lệnh của ngươi nữa.

Nói xong ngang nhiên rời khỏi, không ai dám ngăn trở.

Quyển 2 - Chương 8: Vương tuyệt chi

Vương Tuyệt Chi chôn cất thi thể cho Tư Mã Nghiệp xong, liền nghe Cung Chân nói:

- Ngươi chôn hoàng đế tại đây, sau khi ngươi rời khỏi thì long thể cũng sẽ bị người ta quật lên, lăng nhục thi thể.

Vương Tuyệt Chi trừng mắt:

- Ai dám? – Đoạn ngửa mặt nói lớn – Vương Tuyệt Chi ta chôn cất thi thể Tấn hoàng đế Tư Mã Nghiệp tại đây, ai dám quật lên, lăng nhục thi thể? – Bốn phía không ai có can đảm đáp lại câu nói này.

Trả lời hắn chỉ có Cung Chân:

- Không ai dám!

Ánh mắt Cung Chân lộ ra vẻ khâm phục, thầm nghĩ:

- Vương Tuyệt Chi thật sự là một nhân vật anh hùng! Mọi người đối với hắn vừa tôn kính, vừa sợ hãi, hắn nhất định là một nhân vật có lai lịch rất lớn, tiếc là ta cô lậu quả văn, chưa từng nghe qua tên hắn.

Vương Tuyệt Chi nhìn Cung Chân hỏi:

- Tên ngươi là gì?

Cung Chân đáp:

- Tại hạ Cung Chân.

Vương Tuyệt Chi lại nói:

- Hay lắm. Bản tính của Để nhân ta rất thích. Ngươi chờ ta giải quyết xong chuyện, chúng ta sẽ thoải mái nói chuyện.

Sau đó hắn quay sang Vương Phác, khom người nói:

- Nhị thập nhị thúc, người vẫn khỏe chứ?

Vị nhị thập nhị thúc Vương Phác nhìn thấy cháu cũng không có nửa điểm vui mừng, chỉ lạnh nhạt nói:

- Ngươi đã bị trục xuất khỏi gia môn, còn mặt mũi nào gọi ta là nhị thập nhị thúc?

Vương Tuyệt Chi cười hì hì:

- Thúc và tam thúc, lục thúc bất hòa, đã hơn mười năm nay cũng chưa về nhà, so với tiểu điệt cũng hề thua kém, tiểu điệt và thúc có thể xem là đồng bệnh tương lân, sao lại không thể gọi là nhị thập nhị thúc?

Vương Phác mặc dù vô lại nhưng đối với gã cháu này cũng không biết làm thế nào, “hừ” một tiếng, cũng không đáp lại. Tại Lang gia vương gia, không ai có thể trị được tên Vương thập cửu nửa điên nửa khùng này, bởi thế mà Vương Tuyệt Chi mười hai tuổi đã bị cha hắn là Vương Diễn trục xuất khỏi gia môn!

Vương Tuyệt Chi lại quay sang nhìn Lưu Thông, nói:

- Ồ, Lưu Thông, ta muốn nói chuyện với ngươi, nhưng ta thích đối diện nói chuyện, bây giờ ta đến bên ngươi hay người đến bên ta?

Lưu Thông sợ hãi nói:

- Vương Tuyệt Chi, ngươi đang nói chuyện ma quỷ gì vậy?

Vương Tuyệt Chi lẩm bẩm trong miệng:

- Ngàn dặm đến đây, cũng chỉ là vì ngươi. Ngươi không chịu lại đây thì ta đành phải đến bên ngươi vậy. – Đoạn lê guốc gỗ, lẹp kẹp đi đến bên Lưu Thông.

Vũ lâm quân đứng chắn trước mặt Lưu Thông, nhìn thấy Vương Tuyệt Chi tiến tới, binh khí trong tay đều rút ra, chỉ cần Vương Tuyệt Chi có hành động khác thường thì sẽ cắm chi chít lên người của hắn.

Cũng không hề thấy Vương Tuyệt Chi động tay động chân, nhưng lại có thể phát ra một lực lượng vô hình, ép tất cả binh khí của vũ lâm quân nghiêng đông ngả tây, dạt hẳn ra, không một ai có thể lại gần hắn trong vòng ba thước.

Vương Phác nhìn thấy cảnh tượng này thầm nghĩ:

- Mấy năm không gặp, võ công hắn lại tinh tiến không ít. Chiêu “Tiềm Long Vật Dụng” này có thể khiến cho dương khí ẩn tàng, đã là tinh hoa chí cùng chí tận của Dịch học, đừng nói là ta, mà cho dù là Vương Đôn hay lão gia tử cũng không thể có công lực tinh thuần hơn hắn.

Bắc Cung Xuất nhìn thấy Vương Tuyệt Chi từng bước đến gần, nghĩ thầm:

- Ngươi tự phụ thế sao – Lập tức xuất ra nhất chiêu “Thôi Song Vọng Nguyệt ngăn cản Vương Tuyệt Chi tiến đến.

Vương Tuyệt Chi nhẹ vươn tay, chậm rãi bắt lấy cổ tay Bắc Cung Xuất, khẽ kéo một cái. Cú kéo này nhất thời làm cho nội lực Bắc Cung Xuất ẩn giấu trên cánh tay đều tuôn ra hết, chân khí liên miên bất tuyệt tuôn ra nhưng không động được đến thân thể Vương Tuyệt Chi, chỉ có thể đánh vào không khí, chân khí hụt hẫng, “rắc, rắc” vang lên, cánh tay Bắc Cung Xuất bị chưởng lực của chính mình chấn nát.

Bắc Cung Xuất kêu lên một tiếng thảm thiết, trong sát na hắn bị đoạn thủ thì chưa cảm ứng được, bây giờ mới cảm thấy đau đớn. Bất cứ ai tận mắt nhìn thấy cánh tay mình bị chấn nát vụn đều khó tránh khỏi tâm trạng kinh sợ, tê liệt, phát ra tiếng thét đến chói tai!

Vương Tuyệt Chi sớm buông tay hắn ra, lùi lại ba bước, bạch y hoàn toàn không nhiễm chút máu tanh, thản nhiên nói:

- Cánh tay này giết người cũng đã nhiều, nên cho nó yên nghỉ.

Nói xong lại lừng lững đi đến bên Lưu Thông.

Lưu Thông sợ đến hồn phi phách tán, run run nói:

- Ngươi….ngươi muốn gì?

Vương Tuyệt Chi hỏi:

- Ngươi sợ ta giết ngươi?

Lưu Thông run run trả lời:

- Thiên mệnh đã định cho trẫm kế thừa hương hỏa Đại Hán, lên ngôi cửu ngũ chí tôn, nếu ngươi giết trẫm, ắt trái với thiên mệnh, sẽ bị trời phạt!

Vũ lâm quân thấy Vương Tuyệt Chi đến trước mặt hoàng đế, chỉ sợ hắn gây bất lợi đối với hoàng thượng, nhưng lại sợ thần công của Vương Tuyệt Chi, dù sao cũng không thể động đến cọng lông trên người hắn, đứng im là tốt nhất.

Thật ra Vương Tuyệt Chi đi hai mươi bước đến trước mặt Lưu Thông cũng đã phải sử dụng toàn bộ công lực bản thân. Nên biết rằng “ Tiềm Long Vật Dụng”, dương khí tiềm tàng, kình lực nội uẩn, uy lực cường đại, nếu nội lực nông cạn thì làm sao có thể duy trì? Nếu không thì chỉ cần một chiêu này cũng có thể giữa thiên quân vạn mã giết người, thân thể không hề bị thương mà có thể giết được địch nhân, uy lực vượt xa thập vạn hùng sư, chuyện đó tuyệt không thể xảy ra.

Nên biết cao thủ bình thường trong Vương gia khi xuất ra “Tiềm Long Vật Dụng” thì cũng chỉ có thể phát ra uy lực trong khoảnh khắc mà thôi. Vương Tuyệt Chi có thể đi hơn hai mươi bước, chân khí vẫn không đứt, thời gian bằng nửa nén hương, cũng đã đạt đến cảnh giới chưa ai đạt đến, chấn động cổ kim.

Cho nên vừa rồi hắn cũng rất mạo hiểm, nếu vũ lâm quân không quá khiếp sợ thần công cái thế của hắn, tiếp tục tấn công thì một mình Vương Tuyệt Chi đấu với mấy trăm vũ lâm quân cũng chưa biết được ai sẽ thua vào tay ai.

Vương Tuyệt Chi bật cười, nói:

- Đổng Trọng Thư vỗ mông ngựa hoàng đế bằng những lời lẽ ma quỷ của thuyết Ngũ Đức Chung Thủy, ngươi lại tin là thật sao?

Lưu Thông lắp bắp:

- Ngươi….ngươi. – Hắn sợ đến mức không thể nói ra lời.

Vương Tuyệt Chi nói:

- Yên tâm, ta sẽ không giết ngươi.

Lưu Thông nghe xong câu này, như được đại xá, thở hắt ra một hơi.

- Ngươi có biết vì sao ta không giết ngươi?

Lưu Thông lắc đầu.

Vương Tuyệt Chi khẽ thở dài, tựa hồ như cảm nhận được nỗi bi thương của nhân gian, than rằng:

- Hoàng đế nhà Tư Mã cũng chẳng ra gì, ngươi đương nhiên cũng chẳng ra gì. Ta không giết ngươi chỉ vì không tìm được một vị hoàng đế anh minh nào khác có thể cứu lê dân khỏi bể khổ!

Liên Tam Thao nghe vậy, ngắt lời:

- Ngươi nói hoàng đế họ Tư Mã không ra gì nhưng ngươi lại đến cứu tiểu hoàng đế Tư Mã Nghiệp, lời nói hết sức mâu thuẫn?

Vương Tuyệt Chi trả lời:

- Hoàng đế nhà Tư Mã mặc dù không ra gì nhưng hắn chỉ là một tiểu hài tử. Hơn mười tuổi chưa biết gì đã bị đại thần đưa lên ngôi hoàng đế, sau lại hồ đồ bị Lưu Diệu bắt sống, biến thành nô cẩu, cuối cùng bị giết chết. Hắn không phải cũng chỉ là nạn nhân, vô tội sao?

Liên Tam Thao nhìn hắn nói:

- Giang hồ gọi ngươi là cuồng nhân quả nhiên không sai.

Vương Tuyệt Chi lại nói:

- Huống chi hôm nay ta đến đây cũng không phải hoàn toàn vì Tư Mã Nghiệp, mà ta có mục đích khác.Liên Tam Thao ngạc nhiên: “Ồ!”

Vương Tuyệt Chi chậm rãi nói:

- Nghe nói Thôi tam tiểu thư luận võ chiêu thân, nàng ta được xưng thiên hạ đệ nhất mỹ nhân, ta lại là kẻ háo sắc, đương nhiên muốn đến xem có đúng như lời đồn không. Nếu đúng thì ta cũng không ngại đón nàng về nhà.

Liên Tam Thao cười to:

- Nói như thế thì nơi này có đến ba người muốn kết hôn với Thôi tam tiểu thư, trong đó có một người là tộc thúc của ngươi!

Vương Tuyệt Chi lại nói:

- Ngươi nghĩ có thể tranh dành nữ nhân với ta?

Liên Tam Thao lập tức ngậm miệng lại. Hắn mặc dù càn rỡ nhưng đối với Vương Tuyệt Chi luôn có bảy phần kiêng kỵ, không tới lúc bất đắc dĩ thì hắn tuyệt không dám động thủ với Vương Tuyệt Chi.

Vương Tuyệt Chi nhìn Liên Tam Thao khiêu khích:

- Ta chỉ dùng một cánh tay trái?

Liên Tam Thao nghe câu này, lửa giận bùng lên, hắn đường đường là bang chủ Cái Bang, tự thị võ công cao cường, bình thường giả điên giả khùng, không coi ai ra gì, ngay cả Lưu Thông hắn cũng chưa từng nể mặt. Ai ngờ lại bị Vương Tuyệt Chi khinh thị như vậy. Bản tính Liên Tam Thao rất quyết đoán, một khi đã quyết thì tuyệt không hối hận. Hét lớn một tiếng, nói:

- Lão tử không cần ngươi phải nhường. Tránh cho ngươi chết non mà không hiểu tại sao! – Đoạn đem võ công cổ quái của Cái Bang xuất ra như cuồng phong bạo vũ tấn công Vương Tuyệt Chi.

Vương Tuyệt Chi giữ đúng lời, chỉ dùng một cánh tay trái chiết chiêu, chỉ thủ không công, lùi dần về phía Vương Phác, ung dung nói:

- Thúc cũng nên tham gia cho thêm phần náo nhiệt.

Đoạn phát ra ba trảo tấn công Vương Phác, trảo thế biến ảo, không biết đâu mới là mục tiêu của hắn, chiêu này gọi là “Điền Hoạch Tam Hồ” – hồ ly là loài động vật cực kỳ giảo hoạt, có thể tung ra một trảo trúng đích nhưng cũng có thể cùng một lúc hai chân tung ra liên tục hai ba trảo, trảo pháp vô định không biết sẽ tấn công vào đâu, địch thủ sẽ vô phương tránh né.

Hắn đơn thủ đối phó với Liên Tam Thao tựa hồ còn chưa tung hết sức, lại có thể phân tâm, tấn công Vương Phác ba trảo, Liên Tam Thao trong lòng đại nộ, thầm nghĩ:

- Ngươi được xưng Lang Gia Cuồng Nhân, tất có thể cuồng ngạo, nhưng ngươi khinh thị ta đến mức này, ngươi cho Liên Tam Thao này là ai?

Vương Tuyệt Chi sử chiêu “Điền Hoạch Tam Hồ”, khó tránh khỏi phân thần, lộ ra sơ hở. Liên Tam Thao phun phì phì, nhổ ra liên tục bảy bãi nước bọt như bảy đạo ám khí bay thẳng đến bảy yếu huyệt Vương Tuyệt Chi, hai chân liên tục đá ra bốn cước, hai chiếc giày mang theo kình phong sắc bén bắn vọt ra, tay phóng ra mười đạo chỉ phong như mười ngọn tiểu đao đâm thẳng vào bụng Vương Tuyệt Chi, đầu lại cúi xuống húc thẳng vào đan điền đối thủ.

Một chiêu này của Liên Tam Thao đã vận dụng toàn bộ cơ thể: đầu, tay, chân, giày, nước bọt. Đồng thời xuất ra có thể sánh với hai mươi loại binh khí đồng thời tấn công đối thủ. Chiêu này có tên gọi “Bách Bàn Vô Lại Ma Thi Chủ”, chiêu thức cổ quái nhưng cực kỳ vô lại, cũng cực kỳ lợi hại.

Vương Phác nắm rất rõ võ công Vương Tuyệt Chi, cũng sử ra một chiêu “Điền Hoạch Tam Hồ”, dùng trảo đối trảo, phá giải công kích của Vương Tuyệt Chi. Nếu Vương Tuyệt Chi dùng đủ mười thành công lực, tập trung toàn bộ tinh thần xuất chiêu thì Vương Phác sẽ khó có thể chống đỡ, nhưng Vương Tuyệt Chi chỉ dùng một tay, lại phải phân thần đối phó Liên Tam Thao, Vương Phác mới có thể hóa giải dễ dàng như vậy.

Vương Tuyệt Chi liếc mắt nhìn thấy tuyệt kỷ của Liên Tam Thao, hai mắt sáng rực, nửa thân dưới bất động, nửa thân trên xoay nửa vòng, tránh được quái chiêu của Liên Tam Thao.

Thân pháp hoàn mỹ, tuyệt diệu, đã là loại thân pháp biến hóa đến cực đoan!

Nhưng riêng Cung Chân thì lại cảm thấy loại thân pháp dị thường này rất quen mắt, không biết đã nhìn thấy ở đâu, chợt tâm niệm chớp động, thốt lên:

- “Dịch Bộ Dịch Xu!”

Thân pháp mà Vương Tuyệt Chi sử dụng chính là thân pháp trong quyển bí kíp mà Lưu Thông đã giao cho hắn – Dịch Bộ Dịch Xu, Cung Chân đã nhìn những đồ hình trong sách, song giờ phút này nhìn Vương Tuyệt Chi thi triển mới thấy được thân pháp này quả nhiên là thần diệu vô song, như quỷ mị biến hình, biến hóa cực kỳ khó lường!

Vương Phác, Vương Tuyệt Chi đồng thời nhìn về phía Cung Chân, Vương Tuyệt Chi cười nói:

- Ánh mắt của tiểu Cung Chân quả nhiên có chút lợi hại. – Chợt hô lên – Không hay!

Thân thể Liên Tam Thao đột nhiên biến thành hình thù kỳ lạ cong vòng, cắn một phát vào hạ âm của Vương Tuyệt Chi. Vừa rồi chiêu “Bách Bàn Vô Lại Ma Thi Chủ” chỉ là nửa chiêu sát thủ mà thôi, chính thức sát thủ là nửa chiêu sau “Cầu Khất Bất Toại Đoạn Nhi Căn”, chỉ là từ khi xuất đạo đến nay, ngay cả khi gặp cường địch, hắn cũng chỉ thi triển nữa chiêu đầu là địch nhân đã bị đả bại, không cần phải sử hết sát chiêu. Vương Tuyệt Chi hôm nay thực sự cao cường, sát chiêu chưa bao giờ sử dụng cuối cùng đã được Liên Tam Thao thi triển.

Thân là bang chủ Cái Bang lại sử dụng chiêu số bất nhã bậc này, thật có chút hạ thấp thân phận, nhưng võ công Cái Bang từ trước đến giờ luôn mang theo hình tượng bất nhã. Hơn nữa thân phận tuyệt không quan trọng bằng việc hạ âm bị nghiến đứt, nếu hạ âm bị cắn đứt, không phải sẽ biến thành hoạn quan sao?

Hàm răng Liên Tam Thao đã tiến sát đến nội khố của Vương Tuyệt Chi. Vương Tuyệt Chi vốn mặc loại Khai Đang khố của Hán nhân. Liên Tam Thao mắt thấy hạ âm Vương Tuyệt Chi trong nháy mắt sẽ bị mình cắn trọn, vô pháp thối lui!

Ai ngờ cú “phập” này chỉ cắn vào không khí, hai hàm răng Liên Tam Thao chút nữa đã gãy vụn, ê ẩm hết đầu, “roạt” miệng hắn đã lôi theo một miếng vải quần của Vương Tuyệt Chi.

Liên Tam Thao cả kinh, nghi hoặc:

- Ta cắn một phát, rõ ràng đã trúng mục tiêu, sao đột nhiên lại cắn không trúng?

Vương Tuyệt Chi trong lúc nguy cấp đã thi triển quẻ Khôn trong Dịch học – “Dương Ngưng Vu Âm”, dùng nội kình đem hạ âm co rút lại như trống rỗng, kịp thời tránh được một cú “phá âm” của Liên Tam Thao, bất quá mồ hôi lạnh đã đổ đầy mặt, không lạnh mà run rẩy liên tục.

Hắn tuy là cuồng nhân nhưng lại rất thẳng thắn, chắp tay nhận thua:

- Một chiêu này của Liên bang chủ quá tuyệt diệu, vượt qua tạo hóa, tại hạ cam bái…

Liên Tam Thao ngắt lời hắn:

- Lão tử ngay cả được ngươi chấp một tay đánh cũng không lại, còn nói cái gì tranh hùng thiên hạ, đoạt mỹ nhân? Đợi ta khổ luyện lại võ công, ba năm sau sẽ lại tìm ngươi! – Đoạn hú lên ba tiếng kỳ dị, phi thân rời khỏi.

Vương Tuyệt Chi nhìn theo, hạ giọng nói:- Hảo, một hán tử quang minh lỗi lạc!

Cung Chân thấy Liên Tam Thao thua chạy, đối với võ công Vương Tuyệt Chi càng thêm bội phục, quay đầu nhìn sang bên cạnh nhưng không thấy Trương Tiêu Nhân đâu nữa.

Hắn giật mình, sau đó cẩn thận nghĩ lại, hình như lúc hắn xem Vương Tuyệt Chi và Liên Tam Thao giao chiến, Trương Tiêu Nhân đã nói vào tai hắn một câu.

Câu nói đó hình như là:

- Thừa dịp hỗn loạn, vũ lâm quân của Lưu Thông tập trung ở đây, ta đi cứu đệ đệ.

Nhớ tới những lời này, Cung Chân mới yên lòng, trong lòng lại có cảm giác ảo não, vì sao không cùng nàng đi cứu người, nhưng hắn không muốn bỏ qua nhãn phúc xem vị anh hùng Vương Tuyệt Chi trước mặt. Bây giờ muốn đuổi theo Trương Tiêu Nhân e đã không kịp, chi bằng tiếp tục ở đây xem náo nhiệt.

Đã thấy Vương Tuyệt Chi lê guốc mộc đến trước người Vương Phác.

Vương Phác giờ phút này đã ung dung ngồi trên giường mây, hai mươi tùy tùng cơ thiếp không biết đã đến đây từ lúc nào, mắt nhìn thấy Vương Tuyệt Chi tiến tới, bèn nói:

- Cháu ngoan Tuyệt Chi, đừng coi ta là đối thủ, cũng đừng đến đây. Mấy ngày nay ta suy nghĩ đã kỹ, phát hiện ra cơ thiếp đã nhiều, cơ hồ không “tiêu hóa” hết được, bây giờ lại thêm một vị Thôi tam tiểu thư như hoa như ngọc nữa, e rằng khó có thể kham nổi, sắc dục đã hình thành một thanh đao trên đầu, lúc nào cũng có thể chém xuống, cho nên quyết định cáo biệt, rời khỏi đây.

Vương Tuyệt Chi cười ha hả:

- Chết dưới sắc đao, làm quỷ phong lưu, ta cả đời cũng mong được chết theo kiểu này!

Vương Phác lắc đầu:

- Không được nữa. Tóm lại không được nữa!

Bốn gã nô bộc nhấc giường mây lên, Vương Phác nhìn Lưu Thông nói:

- Hoàng thượng, nhiệm vụ của thần thất bại, giết không được Lưu Diệu, cũng không còn mặt mũi ở lại bên người, thần quay lại Giang Tả, có bảo đao Lữ Kiền, thần sẽ khuyên tộc nhân đầu nhập dưới trướng hoàng thượng.

Vương Phác nhận lời Lưu Thông giết Lưu Diệu là việc tuyệt mật, không ngờ hắn lớn tiếng nói ngay tại đây, Lưu Thông vừa tức vừa hận, nhưng lại không dám phát tác, đành nói:

- Vương công tử, ngươi uống Bát Quý Sảng Thần Hoàn, chưa lấy thuốc giải, hay là tạm thời lưu lại đây, từ từ tính tiếp.

Vương Phác làm việc cổ quái, khó lường, lại nói ra chuyện xấu của hắn, theo tâm ý bình thường của Lưu Thông thì phải tru sát toàn gia mới đúng nhưng lúc này Lưu Diệu đã trở mặt với hắn, Vương Tuyệt Chi, Liên Tam Thao, Cung Chân là dạng khó đối phó, chẳng biết sẽ làm gì bất lợi với hắn, hộ vệ lợi hại nhất là Vũ Tranh Vanh và Bắc Cung Xuất thì một người chết, một người cụt tay, tuy vẫn còn vũ lâm quân bảo vệ nhưng đám vũ lâm quân trước mặt Vương Tuyệt Chi thì chỉ là một lũ vô dụng, tình thế trước mắt chỉ có thể trông cậy vào một mình Vương Phác.

Trong lòng quyết ý, muốn Vương Phác bảo vệ hắn quay lại Bình Dương, sau đó sẽ giết Vương Phác, khi đó mới có thể phát tiết được sự phẫn nộ trong lòng vì giết không được Lưu Diệu.

Nhưng Vương Phác lại nói:

- Hoàng thượng, thần làm việc bất lực, nếu vẫn còn nghĩ đến giải dược thì chẳng phải trong lòng có quỷ sao? Chi bằng để thần quay lại Giang Tả, lập đại công, sau đó mới diện kiến hoàng thượng nhận giải dược.

Lưu Thông thầm hỏi, chẳng lẽ Vương Phác thực sự là người điên?

Vương Tuyệt Chi nhìn Lưu Thông cười nói:

- Ngươi không nghĩ ra vì sao có người không cần giải dược đúng không?

Lưu Thông trả lời:

- Không sai, chẳng lẽ ngay cả tính mạng hắn cũng chẳng màng?

Vương Tuyệt Chi nói:

Để ta giải đáp thắc mắc cho ngươi nghe. Vương Phác chính là người của Sát Hồ thế gia, là một trong Thất Hùng – Tề Hùng!

Lưu Thông cả kinh:

- Ngươi nói sao?

Vương Tuyệt Chi lại nói:

- Vương Phác đầu nhập, làm việc cho ngươi chính là để cho Hán quốc của người Hung Nô phát sinh mâu thuẫn, xảy ra nội loạn. Khi đó Sát Hồ thế gia sẽ dễ dàng giết sạch người Hung Nô bọn ngươi.

Lưu Thông lại hỏi:

- Nếu Vương Phác là người của Sát Hồ thế gia, tại sao lại giết Trực Âm, sát hại đồng môn? Nếu chiếu theo gia quy của Sát Hồ thế gia thì phải thụ hình như thế nào?

Vương Tuyệt Chi lại nói:

- Trực Âm không báo với Phương Hoàng phu nhân, tự tiện mưu sát Thạch Hổ, phá hủy đại sự, Vương Phác đương nhiên phải chiếu theo gia quy giết hắn, không phải quá hợp lý sao?

Lưu Thông trầm ngâm:

- Nếu Sát Hồ thế gia có thể kích động cho trẫm và Thạch Hổ trở mặt, thậm chí giết chết Thạch Hổ giá họa cho trẫm…

Vương Tuyệt Chi ngắt lời:

- Vậy thì không những ngươi phải đối đầu với Lưu Diệu mà cả Thạch Lặc cũng sẽ trở mặt với ngươi. Giang sơn của người Hung Nô đã đặt trước họa diệt vong.

Lưu Thông lẩm bẩm trong miệng:

- Trực Âm tự tiện đả thương Thạch Hổ, phá hủy đại sự của Sát Hồ thế gia, sai lầm như vậy, chết không thể oán trách được.

Vương Tuyệt Chi đáp:

- Chính là như thế.

Lưu Thông lại hỏi:

- Vương Phác không tiếc xả thân vì Sát Hồ thế gia. Với bản tính cuồng ngạo, cổ quái của hắn sao lại trung tâm với Sát Hồ thế gia như vậy?

Vương Tuyệt Chi cười nói:

- Ngươi nói Vương Phác là trung tâm tiết liệt? Hà hà, hắn là tộc thúc của ta, ta cũng không thích nói xấu sau lưng hắn. Nếu là trước mặt hắn thì ta sẽ không ngại nói cho ngươi nghe.

Lưu Thông hỏi:

- Vương Phác đã uống Bát Quý Sảng Thần Hoàn…

- Bát Quý Sảng Thần Hoàn của ngươi là do Độc Thần luyện thành, có đúng không?

Lưu Thông gật đầu.

Vương Tuyệt Chi lại hỏi:

- Độc Thần có đúng là người đứng đầu Ngũ Phách của Sát Hồ thế gia không?

Lưu Thông chỉ thấy đắng hết miệng, một câu cũng không nói nên lời.

Vương Tuyệt Chi vỗ vỗ vai hắn, nói:

- Bên cạnh ngươi có Lục Đinh Lục Giáp bảo vệ, không cần lo lắng. Chỉ cần sau này ngươi đối tốt với dân chúng, nếu không có Lục Đinh Lục Giáp bảo vệ thì ta cũng sẽ bảo vệ tính mạng cho ngươi.

Lưu Thông run sợ trong lòng, nhưng lại nghĩ:

- Cái gì…cái gì mà Lục Đinh Lục Giáp?

Hắn tuyệt không dám hỏi Vương Tuyệt Chi, có muốn hỏi cũng không ai trả lời, bởi vì Vương Tuyệt Chi và Cung Chân đã không biết đi từ lúc nào.

Quyển 2 - Chương 9: Lục Đinh Lục Giáp hiện thân

Vương Tuyệt Chi nắm tay Cung Chân, triển khai khinh công như một cánh cung gió bắn ra tên ánh sáng, Cung Chân chỉ thấy cảnh vật, cây cối lui ào ào về phía sau, ngay cả sau gáy cũng sinh ra gió lạnh, cảm giác chính mình bay bổng nhưng không tốn một chút khí lực nào, đối với bản lĩnh của Vương Tuyệt Chi càng bội phục sát đất.

Hắn thầm nghĩ:

- Không trách được tên thư đồng ăn trộm ở Thôi gia kia lại sùng bái Vương Tuyệt Chi như vậy, ăn trộm bỏ trốn chỉ vì muốn gặp mặt Vương Tuyệt Chi. Vị Cuồng hiệp này quả nhiên là rất có mê lực! – Đột nhiên hắn kêu lên:

- Không hay!

Vương Tuyệt Chi hỏi:

- Chuyện gì không hay? – Đi thêm mấy bước, từ từ giảm tốc độ rồi dừng lại, nếu không Cung Chân dám chắc sẽ “cho chó ăn chè”.

Cung Chân khoát tay, nói:

- Không có gì, tại hạ chỉ miên man suy nghĩ thôi.

Hắn đang nghĩ tới tên trộm kia chín phần mười chính là Thôi Dư Thanh.

Vị Thôi tam tiểu thư này đào hôn, chạy trốn khỏi Thôi gia, hy vọng có thể gặp được người trong lòng mình bấy lâu. Âu cũng là chuyện thường tình!

Cung Chân nhớ lại dung mạo, thân hình tên thư đồng ngày đó, ý nghĩ của hắn càng được củng cố. Thư đồng bình thường tất tay chân thô thiển, nhưng tên thư đồng này lại có đôi bàn chân nhỏ nhắn, cặp môi anh đào, hai tay thon nhỏ? Hơn nữa Thôi gia canh phòng nghiêm mật, một tên thư đồng tầm thường làm sao có thể xuyên tường nhập bích, trộm được châu báu mà không bị ai phát hiện?

Chỉ là việc này có quan hệ đến danh dự của Thôi tam tiểu thư nên hắn không tiện nói cho Vương Tuyệt Chi biết.

Vương Tuyệt Chi cũng không thi triển khinh công nữa, sóng vai, cùng Cung Chân đi tiếp.

Sắc trời hừng sáng, hai người đi đến một bãi cỏ thì dừng lại, phía trước là rừng xanh bạt ngàn, nước chảy róc rách, cỏ cây hoa lá rì rào trong gió, đâu đó vang lên tiếng chim ríu rít. Một cảnh sắc thật sự diễm lệ.

Vương Tuyệt Chi quay đầu sang hỏi:

- Tạ Thiên đã chết?

Cung Chân gật đầu:

- Đúng. – Đoạn đem hết sự việc Tạ Thiên tự sát thuật lại.

Vương Tuyệt Chi cảm thán, ngẩng đầu lên trời kêu ba tiếng, âm vang truyền xa hồi lâu không dứt, đoạn nói:

- Tạ Thiên và ta cũng có thể xem là chi giao. Bây giờ hắn lại chết không toàn thây, cốt nhục chia lìa. Ta muốn an táng cho hắn cũng không thể tìm lại được thi thể, chỉ có thể bất táng mà thôi.

Cung Chân nghĩ đến Tạ Thiên, trong lòng cũng cảm thấy đau đớn, hỏi:

- Tạ Thiên cũng là người của Sát Hồ thế gia?

Vương Tuyệt Chi đáp:

- Không sai, hắn là Ngụy Hùng của Sát Hồ thế gia!

Cung Chân giơ tay ra đếm, đoạn nói:

- Vương Phác, Tạ Thiên, Trực Âm, Phương Sơn, quả nhiên Sát Hồ thế gia nhân cường mã tráng, có quá nhiều nhân vật lợi hại. Gia chủ của bọn họ Hiên Viên Long quả thực là một nhân vật phi thường trong phi thường.

Vương Tuyệt Chi khẽ than:

- Cái này còn phải nói sao, Hiên Viên Long văn võ song toàn, thiên hạ vô địch. Nhân tài trong thiên hạ đều quy phục, ngay cả kỳ nhân Độc thần cũng quy phục làm môn hạ cho hắn, đây không phải là thực tế sao?

Cung Chân nghe thấy hai chữ “kỳ nhân”, khẽ rùng mình, hỏi:

- Nghe nói trên giang hồ có bốn vị đại kỳ nhân, Độc Thần là một người trong đó?

Vương Tuyệt Chi vuốt cằm, giải thích:

- “Độc Thần Dược Thần, Độc Dược Bất Phân”, nếu là dược thì không độc, nếu là độc tất chết. Độc công của Độc Thần độc bộ thiên hạ, ngay cả Phương Sơn cũng chỉ là ký danh đệ tử của hắn, hắn đương nhiên là một vị đại kỳ nhân.

Cung Chân chợt nhớ đến ngữ khí của Thôi Dư Thanh và Trương Tiêu Nhân khi nhắc đến Vương Tuyệt Chi, vội hỏi:

- Vương đại hiệp cũng là một vị đại kỳ nhân, không biết còn hai người nữa là ai?

Vương Tuyệt Chi đáp:

- Một người là hòa thượng, một người là đạo sĩ.

Cung Chân hỏi:

- Đạo sĩ, chẳng lẽ là Trương Thiên Sư? – Nói đến Trương Thiên Sư, hắn lại nhớ đến Trương Tiêu Nhân, trong lòng không khỏi nhộn nhạo một phen.

Vương Tuyệt Chi nhếch mép, cười nói:

- Trương Thiên Sư bất quá chỉ biết một chút thổ nạp nội công, một chút luyện đan huyễn thuật. Nhưng lợi hại nhất chính là biết làm phép mị dân. Trong mắt ta thì hắn không bằng cái rắm, làm sao có thể gọi là đại kỳ nhân?

Cung Chân nghe vậy, thầm nghĩ:- Ngay cả Trương Thiên Sư mà hắn cũng xem thường, quả nhiên là cuồng ngạo. Bất quá hắn có bản lĩnh như vậy, khó trách cuồng ngạo như thế.

- Vậy vị đạo sĩ được gọi là đại kỳ nhân kia là ai?

Vương Tuyệt Chi khoan thai trả lời:

- Hắn tên là Cát Hồng, đạo hiệu là Bão Phác Tử, tu vi cao thâm, đạo thuật thông thiên triệt địa, siêu phàm nhập thánh. Ta trước nay luôn không tin chuyện bạch nhật phi thăng, nhưng nếu nói trên thế gian này có người thật sự luyện đến cảnh giới phi thăng thì ta nhất định tin chắc đó là hắn.

Cung Chân thất thần, lẩm bẩm trong miệng:

- Nếu như có cơ hội, nhất định phải gặp vị đại kỳ nhân này.

Vương Tuyệt Chi đột nhiên lộ ra vẻ mặt bất đắc dĩ, nói:

- Ta vốn kéo ngươi đến đây là để xem Viên Công thần kiếm của ngươi, hoàn thành di nguyện cho Tạ Thiên. Ai ngờ đã kéo ngươi đi xa như vậy mà vẫn chưa thấy được kiếm pháp của ngươi, chỉ có thể đợi lúc khác vậy.

Cung Chân ngạc nhiên hỏi:

- Tại sao? – Lời còn chưa dứt, hắn đã hiểu được nguyên nhân.

Trước mặt Vương Tuyệt Chi xuất hiện một trung niên nam tử, dáng vẻ tiên phong đạo cốt, tay phe phẩy quạt lông, ngồi trên một cỗ xe gỗ hình thức rất thô sơ. Nếu như đặt hắn trên sân khấu tuồng, thì dám chắc mọi người sẽ nghĩ hắn đóng vai Gia Cát Lượng.

Trung niên nam tử tươi cười, nhìn Vương Tuyệt Chi, Vương Tuyệt Chi cũng mỉm cười với hắn.

Cung Chân nhìn thấy cảnh tượng thân thiện như vậy, trong lòng nhẹ nhõm, lại thấy trung niên nam tử cử chỉ tao nhã, bất giác sinh lòng ngưỡng mộ, hỏi:

- Vương công tử, có thể giới thiệu cao tính đại danh của vị cao nhân này chăng?

Vương Tuyệt Chi trả lời một câu thật cổ quái:

- Hắn chính là Lục Đinh Lục Giáp bảo vệ Lưu Thông.

Trung niên nam tử nhân cơ hội Vương Tuyệt Chi phân tâm nói chuyện, cũng không hề thấy tay hắn khởi động cơ quan, nhưng ba đạo hắc quang đã từ xe gỗ bắn đến yết hầu của Vương Tuyệt Chi.

Vương Tuyệt Chi phân ra tả hữu chộp ra hai trảo, bắt được hai đạo hắc quang, đạo hắc quang thứ ba đã bay đến trước mặt, mắt thấy không thể tránh được, trong lúc nguy cấp, hắn há miệng, dùng răng cắn lấy đạo hắc quang thứ ba.

Lúc này mới nhìn thấy rõ ba đạo hắc quang này là ba mũi đoản tiễn màu đen.

Chưa kịp thở đã thấy một ngọn lửa táp đến trước người.

Cung Chân thì nhìn thấy rõ ràng: Mộc đầu xa phun ra hai luồng nước đen, trung niên nam tử khẽ búng móng tay, phát ra hoa lửa, hắc thủy biến thành ngọn lửa, hai nhập làm một, táp đến Vương Tuyệt Chi.

Vương Tuyệt Chi trước ba bước, sau ba bước đã tránh khỏi phạm vi của ngọn lửa. Sáu bước này chính là “Dịch Bộ Dịch Xu”, nhìn thì đơn giản nhưng lại chứa đựng huyền cơ, cực kỳ biến ảo, vượt xa lúc hắn tránh né sát chiêu của Liên Tam Thao.

Trung niên nam tử cũng không tiếp tục dấn tới nữa, thân thể như gió chạy một vòng quanh người Vương Tuyệt Chi. Thân thể hắn thủy chung vẫn ngồi trên xe gỗ, đồng thời cùng nhau hợp thành nhất thể di chuyển. Võ công bậc này quả không thể tưởng tượng được.
Cung Chân ngưng thần quan sát chiến cuộc, chỉ thấy đầy trời thân ảnh của trung niên nam tử, chiêu số xuất ra chí kỳ chí diệu. So với những nhân vật trước đây hắn từng được chứng kiến võ công như Liên Tam Thao, Vũ Tranh Vanh, Bắc Cung Xuất, Trực Âm thì cao hơn nhiều. Tất cả những cao thủ mà Cung Chân đã từng biết thì xem ra chỉ có nhất đao của Thạch Hổ mới có thể bì kịp với trung niên nam tử này.

Thân pháp của trung niên nam tử nhanh như gió, xuất thủ như phong, nhìn thì nhẹ nhàng phiêu dật nhưng lại ẩn chứa âm kình lợi hại khôn xiết. Giao thủ một lúc Vương Tuyệt Chi vẫn chỉ thủ chứ không công, thủy chung không thoát ra được công kích của đối phương.

Cung Chân càng nhìn càng thấy khẩn trương, mấy lần muốn ra tay trương trợ, nhưng hắn biết loại đại nhân vật như Vương Tuyệt Chi, tình nguyện chết trận chứ cũng không chịu nhận trợ giúp. Huống chi võ công của trung niên nam tử cao như vậy, thân pháp cực nhanh. Cung Chân ngay cả nhìn cũng không thấy rõ thân hình hắn, muốn ra tay tương trợ, thì tương trợ bằng cách nào?

Thân hình hai người chuyển động mãnh liệt, giống như một đạo cấp phong, dần dần đã dời chiến trường ra ngoài thảo nguyên, Cung Chân lập tức đuổi theo, bất quá cho dù hắn mọc thêm hai chân nữa thì cũng vô pháp đuổi theo, mắt thấy hai người càng ngày càng xa, chỉ còn biết dậm chân tại chỗ mà thôi.

Thân hình hai người biến mất, thanh âm của Vương Tuyệt Chi từ xa xa vọng lại:

- Cung huynh đệ, ta và vị Trương tiên sinh này có việc phải làm, chờ mọi sự xong xuôi thì ta sẽ tìm ngươi đàm luận, ngươi không cần chờ ta!

Cung Chân nghe thấy Vương Tuyệt Chi trung khí sung túc, biết hắn vẫn chưa thụ nội thương, mới yên tâm. Lại nghe thấy hắn nói “có việc phải làm”, không khỏi bật cười:

- Các ngươi đánh nhau mà gọi là có việc phải làm sao, người này nói chuyện thật kỳ quái.

Đợi mấy canh giờ vẫn không thấy Vương Tuyệt Chi quay lại, Cung Chân nghĩ thầm:

- Hy vọng Vương công tử phúc nhân thiên tướng, bình an vô sự. Tên trung niên nhân kia so với hắn cũng cổ quái tương đồng, võ công cao thâm thực làm cho người ta sợ hãi, dám chắc cũng là một nhân vật nổi danh trên giang hồ.

Cung Chân kiến thức thiển cận, các đại nhân vật mà hắn biết cũng không nhiều, thầm quyết ý lần sau gặp Sử Thiên Thế sẽ thụ giáo hắn về vấn đề này. Hắn tẩn ngẩn một lúc, cũng không biết đi đâu, đành quay về Thôi phủ gặp Tuệ Nhi, hơn nữa hắn còn hoàng kim, vải vóc tại Thôi phủ, muốn hành tẩu giang hồ không thể thiếu những thứ “tiền bạc” này được. Hơn nữa Lưu Thông vừa rồi cũng đã bị Vương Tuyệt Chi dọa cho một phen thất kinh hồn vía, phảng phất như kinh cung chi điểu, cho dù chưa rời khỏi Thôi gia thì cũng không dám bắt Cung Chân nữa.

Đi một đoạn, chợt từ sau lưng hắn ập tới một đạo kình khí, khiến hắn phải chúi về phía trước mấy bước.

Cung Chân hoảng sợ, quay người lại, Thiếu A kiếm rút ra, nhìn người mới đến, bất giác sửng sốt.

Người nọ cười hì hì, nhếch miệng nói:

- Cung huynh đệ!

Cung Chân mừng rỡ reo lên:

- Thạch tướng quân!

Người này cao lớn uy vũ, chính là Thạch Hổ!

Thạch Hổ vui vẻ nói:

- Tiểu huynh đệ, đa tạ ngươi ngày đó liều mình cứu giúp!

Cung Chân đáp:

- Không cần đa tạ, chúng ta là bằng hữu đúng không?

Thạch Hổ cười to:

- Đúng, đúng, chúng ta là bằng hữu, sao trong lòng ta lại có thể quên!

Cung Chân lại hỏi:

- Đúng rồi, tướng quân thân trúng ngô công kịch độc, là ai giải độc cho người?

Thạch Hổ đáp:

- Ngoại trừ Dược Thần ra thì trong thiên hạ còn có ai có thể giải được kỳ độc của Phương Sơn?

Cung Chân đương nhiên là chẳng biết Dược Thần là người nào, nhưng hắn cũng không quan tâm, hắn chỉ quan tâm đến chuyện khác:

- Trịnh Anh Đào đâu? Hắn ta đã đi đâu?

Thạch Hổ “hừ” một tiếng, nói:

- Đừng nhắc đến hắn, ta cũng không biết hắn chạy đến nơi nào. – Đoạn ngẩng đầu lên nhìn sắc trời, nói – Chúng mau đi nhanh một chút, nếu không sẽ không kịp nữa.

Cung Chân ngạc nhiên hỏi:

- Đi đâu?

Thạch Hổ đáp:

- Ngươi đã quên mục đích chúng ta đến Thôi phủ sao? Hôm nay chính là ngày luận võ chiêu thân. Cung huynh đệ, ngươi xem ca ca ngươi đại phát thần uy, đoạt lấy Thôi tam tiểu thư xinh đẹp vô song như thế nào nhé.

Cung Chân thật muốn hỏi rõ Trịnh Anh Đào đang ở nơi nào nhưng nhìn thấy hào khí can vân của Thạch Hổ đối với Thôi tam tiểu thư, đành nuốt ý nghĩ này xuống bụng, không hỏi nữa.

Quyển 3 - Chương 1: Cừu nhân giết cha Vương Tuyệt Chi

Lại nói Vương Tuyệt Chi và trung niên nam tử vừa đánh vừa bay vùn vụt, thoáng chốc đã đi ra ngoài hai, ba dặm. Trung niên nam tử đột nhiên xoay người một cái, cả người lẫn xe đáp xuống mặt đất.

Gương mặt hắn đầm đìa mồ hôi, ngực phập phồng liên tục, ôm quyền nói:

- Vương huynh thần công kinh người, ta đã dùng hết sức cũng không thể hơn Vương huynh được, bội phục.

Mặc dù chỉ ngắn ngủi giao đấu một trận nhưng trung niên nam tử đã sử dụng tổng cộng hai mươi hai loại võ công lợi hại khác nhau, hoặc âm nhu, hoặc cương mãnh, hoặc kỳ ảo, hư hư thực thực, hoặc biến hóa đa đoan. Chiêu liền chiêu nhanh như chớp giật nhưng đều bị Vương Tuyệt Chi nhẹ nhàng hóa giải, không quá phòng thủ, cũng không quá chú trọng tấn công, dựa theo nguyên lý Dịch học “động tĩnh vô thường, cương nhu vô đoạn”. Trung niên nam tử xuất ra một ngàn ba trăm mười bảy chiêu cũng không thể nào dò biết được võ công của hắn nông sâu như thế nào.

Vương Tuyệt Chi cũng không hề khách khí, chắp tay nói:

- Đa tạ. Mạnh Tôn tiên sinh khinh công tuyệt đỉnh, xuất thủ cực nhanh, cái thế thiên hạ. Ta hôm nay may mắn được nhìn thấy, thực sự đã được mở rộng tầm mắt.

Gã trung niên nam tử này chính là quân sư của Thạch Lặc – Trương Tân.

Trương Tân tự Mạnh Tôn, nghe nói hắn có ba thứ được xưng là thiên hạ đệ nhất tuyệt kỹ. Thứ nhất là trí kế, thứ hai là khinh công, thứ ba là bản lĩnh gì thì không ai biết được, nhưng chỉ bằng vào trí kế và khinh công của hắn thì đã khiến mọi người phải kinh tâm.

Sáu năm trước, Thạch Lặc và đại tướng dưới trướng Lưu Thông là Chinh Đông đại tướng quân Vương Di xảy ra bất hòa, Trương Tân lẻn vào quân doanh, giữa thiên quân vạn mã, cắt lấy thủ cấp thủ hạ thân tín của Vương Di - Lưu Thôn. Lưu Thôn khi ấy đang nằm mộng, bị cắt đầu, chết đi cũng không hề biết việc đó do Trương Tân gây nên.

Vương Di mất đi đại tướng, thế lực suy giảm. Không lâu sau Vương Di đại chiến với đại tướng Tấn quốc là Lưu Thụy, song phương giằng co dai dẳng. Thạch Lặc đang cầm quân đánh nhau với Trần Ngọ, nghe theo mưu kế của Trương Tân, thủ trận không ra, đồng thời hồi binh tương trợ Vương Di, chém chết Lưu Thụy tại trận. Vì chuyện này mà Vương Di xem Thạch Lặc như ân nhân. Thạch Lặc lại đặc ý mời Vương Di đến quân doanh của mình thiết yến mừng công, Vương Di đến dự yến, Thạch Lặc không nói hai lời, một đao dễ dàng giết được Vương Di.

Sau việc này, đúng như dự liệu của Trương Tân, Lưu Thông biết được chuyện, phái sứ giả đến trách mắng Thạch Lặc mưu sát công thần, không coi vua ra gì. Đáng tiếc là lúc đó Vương Di đã chết, Lưu Thông không có Thạch Lặc chống đỡ tất không xong, sự việc cuối cùng biến thành không có gì xảy ra. Thậm chí sau đó còn phải phong Thạch Lặc làm Trấn Đông đại tướng quân, quản việc quân sự hai châu U, Tịnh, kiêm Thứ sử Tịnh Châu.

Từ đó về sau, trí kế và khinh công của Trương Tân vang danh khắp thiên hạ. Thạch Lặc đặc biệt coi trọng Trương Tân, nhờ sử dụng mưu kế của Trương Tân mà lập nên bao chiến công hãn mã. Nếu không có Trương Tân thì chưa chắc đã có Thạch đại tướng quân uy danh hiển hách như bây giờ. Thạch Lặc vì thế mà xưng tôn Trương Tân là Hữu Hầu.

Một nhân vật quan trọng như Trương Tân, tại sao lại đến một huyện Thanh Hà nhỏ bé? Hắn đến đây nhất định là chuyện đại sự chấn động thiên địa.

Trương Tân lấy từ mộc đầu xa ra một hồ lô rượu và hai cái chén, hắn rót rượu đầy chén, tửu hương tỏa ra ngào ngạt khắp bốn phía, khiến cho người ta say lòng, đoạn nói:

- Đây là Hầu Nhi Tửu ở Vạn Quả Sơn. Năm trước, khi đóng quân tại Vạn Quả Sơn, ta đã đoạt được ba bầu từ tay một con khỉ, bây giờ chỉ còn lại một bầu duy nhất, thỉnh mời Vương huynh thưởng thức.

Ống tay áo hắn vung lên, chén rượu từ từ bay ra, hướng Vương Tuyệt Chi bay đến, không hề đổ một giọt rượu nào.

- Tại hạ uống trước, kính Vương công tử – Trương Tân nói xong, giơ chén uống cạn.

Vương Tuyệt Chi lắc đầu:

- Xin lỗi, ta chưa hề uống rượu. – Vừa lắc đầu, nội kình đã tuôn ra, chén rượu không hề sánh ra một giọt nào, trở lại trên mộc xa của Trương Tân.

Trương Tân kinh ngạc hỏi:

- Đương kim cuồng nhân trong thiên hạ, Vương huynh đứng đầu, không lẽ ngay cả rượu cũng không uống?

Vương Tuyệt Chi cười nói:

- Nếu như ta đã đứng đầu cuồng nhân trong thiên hạ thì việc gì phải giả vờ uống rượu để ra vẻ ngông cuồng như bọn tục sĩ?

Trương Tân ôm quyền, nói:

- Không sai. Lời nói kỳ quái, hành vi quái dị khiến người ta chú ý, tự cho mình là danh sĩ phong lưu, thực ra lại là tục sĩ. Cũng như người giàu có không cần phải buộc dây thao đỏ lên mũ áo, người có học vấn rộng không cần phải khoe khoang nói nhiều. Đạo lý này đúng là có một không hai.

Vương Tuyệt Chi đáp:

- Đúng. Cũng giống như tuyệt sắc mỹ nữ cho dù cải trang thành nam nhân cũng vẫn toát ra vẻ đẹp khuynh quốc khuynh thành làm động lòng người vậy.

Trương Tân ngạc nhiên, đoạn cười to:

- Vương huynh thật thần thông quảng đại, chuyện gì cũng không gạt được ngươi. Ngươi như thế nào biết được?

Vương Tuyệt Chi thản nhiên nói:

- Cũng không có gì mà gọi là thần thông quảng đại, chỉ là khi Hoa gia huynh đệ truy đuổi Thôi tam tiểu thư thì ta vô tình mà nhìn thấy thôi.

Trương Tân lại hỏi:

- Nếu công tử nhìn thấy người của ta bắt đi Thôi tam tiểu thư thì vì sao lại không ra tay cứu nàng?

Vương Tuyệt Chi nhếch mép, cười nói:

- Bây giờ phương viên một trăm dặm quanh Thanh Hà đã bố trí dày đặc cao thủ dưới tay ngươi. Bọn chúng bắt Thôi tam tiểu thư sau đó tất phải xin ý kiến của ngươi? Ta cần gì phải tự tay động thủ với bọn chúng?

Trương Tân vuốt cằm , nói:

- Hoa Vũ, Hoa Lực đúng là vũ nhân thô lỗ, quả thật không đáng giá cho Vương huynh động đầu tay ngón chân, giao thủ với bọn chúng.

Vương Tuyệt Chi đáp:

- Cũng không nhất định như vậy. May là tiên sinh đã đến đây, bọn chúng mặc dù thô lỗ nhưng cũng không dám vô lễ với Thôi tam tiểu thư, nếu Hoa gia huynh đệ lúc đó dám có hành động vô lễ thì ta há lại để cho chúng còn sống sót?

Trương Tân lại nói:

- Chỉ cần Vương huynh nói một tiếng thì ta sẽ lập tức thả Thôi tam tiều thư. Bất quá ta thực không nghĩ ra Vương huynh cuồng tuyệt thiên hạ cũng có lòng hộ hoa đối với tam tiểu thư Thôi gia! Từ cổ anh hùng thích mỹ nhân quả thực không ngoa!

Hắn bắt Thôi tam tiểu thư làm con tin là để trù mưu tính kế trong lòng mà thôi. Vô luận thế nào, có một vị mỹ nhân xinh đẹp tuyệt thế như tam tiểu thư của Thanh Hà Thôi gia làm con tin, tất sẽ là một giao dịch luôn có lợi mà vô hại. Bây giờ nếu Vương Tuyệt Chi mở miệng nhờ hắn thả nàng ra, khi đó không phải hắn và Vương Tuyệt Chi đã có một quan hệ như muôn ngàn sợi tơ buộc chặt lại sao? Mối nhân tình với Lang gia cuồng nhân này, bình thường cho dù có muốn mua cũng không được.

Vương Tuyệt Chi cười nói:

- Lòng hộ hoa thì ai ai cũng có. Nếu ai không có lòng hộ hoa thì mới đáng ngạc nhiên, Thôi tam tiểu thư trốn đi chính là để tìm ta, ta không thể giương mắt nhìn nàng bị người ta bắt đi như vậy.

Trương Tân phe phẩy quạt lông, chậm rãi uống chén rượu mà Vương Tuyệt Chi đã trả lại. Hắn có chuyện muốn nói với Vương Tuyệt Chi, cũng biết Vương Tuyệt Chi cũng sẽ có chuyện phải nói với hắn. Đương nhiên không cần phải mở miệng trước.

Vương Tuyệt Chi đột nhiên lên tiếng trước, nói:

- Tiên sinh mưu cao trí diệu, ta thật sự bội phục. Nhưng ta có một chuyện không rõ, mong tiên sinh chỉ giáo.

- Thỉnh mời Vương huynh!

Vương Tuyệt Chi nói:

- Tiên sinh và Lưu Thông, Lưu Diệu đồng thời đến Thanh Hà, lại biết được Tạ Thiên và Vương Phác của Sát Hồ thế gia ly gián chú cháu họ Lưu. Trong lòng tiên sinh đương nhiên mong muốn mưu kế của Vương, Tạ thành công, một khi chú cháu họ Lưu trở mặt, khi đó Thạch Lặc sẽ trở thành thế lực lớn nhất tại Hán quốc, cơ hồ vượt cả Hán Vương……

Trương Tân không nghĩ ra Vương Tuyệt Chi lại nói chuyện này, thật chẳng ăn nhập gì cả, nghĩ bụng:

- Lang gia cuồng nhân mà cũng biết ăn nói vòng vo? – Bất quá hắn không để lộ ra, chỉ khẽ - Ồ!

Vương Tuyệt Chi lại nói:

- Tiên sinh và mười bảy cao thủ, khoan, ta chỉ thấy mười bảy tên - nhưng có lẽ còn nhiều hơn thế nữa – tiềm ẩn bên ngoài Thôi phủ. Nhất cử nhất động của mọi người đều không lọt qua được mắt các ngươi. Đám cao thủ Ngũ Đẩu Mễ Giáo đến đây, mục đích không phải vì Lưu Thông và Lưu Diệu. Tiên sinh đã thả bọn chúng ra để bọn chúng liều mạng với Vương Phác, Tạ Thiên, làm suy yếu thế lực của cả Sát Hồ thế gia và Ngũ Đẩu Mễ Giáo. Về phần tám tên cao thủ Lý Hùng sai đến đây ám sát Lưu Thông, tiên sinh đều đã giết sạch, tránh bọn chúng phá hủy đại sự của tiên sinh.

Trương Tân tiếp lời hắn vừa nói:

- Về phần Vương huynh, tại hạ thực sự không nhìn ra được tâm tư của ngươi, không thể làm gì khác hơn là sai người ngăn cản ngươi. Võ công của Vương huynh trác tuyệt, tại hạ nếu như không phải người đông thế mạnh thì vạn vạn lần cũng không ngăn trở được Vương huynh.

Vương Tuyệt Chi lại nói:

- Cho nên lúc đó ngươi nói nếu ta không động đến một cọng lông của Lưu Thông thì ngươi sẽ không cản trở ta nữa?

Trương Tân mỉm cười nhìn Vương Tuyệt Chi, nói:

- Thân làm thần tử, phải tận lực bảo vệ chủ công mới vẹn đạo quân thần. Vương huynh lại là hán tử quang minh lỗi lạc, nếu đã nói không giết hoàng thượng, tất sẽ không giết. Tại hạ còn phải lo lắng gì nữa. Huống chi võ công Vương huynh tuyệt đỉnh thiên hạ, tại hạ mặc dù đông người nhưng nếu động thủ cũng không nắm chắc phần thắng, chi bằng mọi người vui vẻ, bảo tồn hòa khí, chẳng phải sẽ tốt hơn sao? – Dứt lời, nhếch miệng mỉm cười.

Vương Tuyệt Chi lạnh lùng cười, nói:

- Tiên sinh nói thân là thần tử, tất phải bảo vệ chủ công, vậy Thạch Hổ thì sao? Thạch Lặc là chủ nhân của tiên sinh. Vậy cháu của hắn có tính là chủ nhân của tiên sinh không?

Sắc mặt Trương Tân nhất thời biến đổi, lộ ra vẻ khó khăn, song trong nháy mắt đã khôi phục lại như thường, bình thản nói:

- Vương huynh muốn thỉnh giáo ta về vấn đề này?

Vương Tuyệt Chi gật đầu:

- Tiên sinh biết rõ Trực Âm, Trịnh Anh Đào, Phương Sơn thiết hạ độc kế, muốn giết Thạch Hổ. Vì sao tiên sinh lại tụ thủ bàng quang, không cứu hắn?

Trương Tân lạnh lùng nói:- Thạch Hổ không phải chủ nhân của ta, ngược lại ta còn muốn giết hắn!

Vương Tuyệt Chi toàn thân rúng động:

- Vì sao tiên sinh lại muốn giết Thạch Hổ?

Trương Tân đáp:

- Thạch Hổ bạo ngược vô đạo, lòng dạ như lang sói, thiên sinh võ công cao cường, dụng binh như thần. Cho dù là đại tướng quân cũng chưa chắc hơn được hắn, người này nếu không trừ đi thì sẽ trở thành họa tâm phúc của tướng quân!

Vương Tuyệt Chi chợt hiểu ra:

- Tiên sinh muốn giết Thạch Hổ mà không cho Thạch Lặc biết nên mới cố ý để Trực Âm, Phương Sơn tiến nhập Thôi phủ, mượn đao giết người?

Trương Tân thở dài nói:

- Không sai, thật đáng tiếc một điều, không biết Thạch Hổ mệnh trường hay vận khí của ta đoản mà Trịnh Anh Đào khi lâm trận lại thay đổi tâm ý, tha cho Thạch Hổ, rồi lại tự dưng xuất hiện một gã Cung Chân. Trực Âm cuối cùng ám toán bất thành.

Hắn mặc dù không có mặt tại Thôi phủ nhưng mọi chuyện xảy ra trong Thôi phủ đều nắm trong lòng bàn tay.

Vương Tuyệt Chi thoáng suy tư, đoạn chậm rãi nói:

- Chuyện cơ mật như vậy, tiên sinh cũng nói cho ta biết, phải chăng còn có ý đồ khác?

- Không sai, ta gặp Vương huynh lần này là muốn cầu ngươi giúp cho ta một chuyện.

Vương Tuyệt Chi mơ hồ nhận ra được hắn muốn cầu chuyện gì, hỏi:

- Chuyện gì?

Trương Tân chậm rãi nói từng chữ một:

- Thỉnh Vương huynh giết Thạch Hổ cho ta!

Vương Tuyệt Chi ngửa mặt lên trời cười to, thanh âm chấn động một vùng, chim chóc hoảng sợ bay đi, lá cây chấn động rụng xuống như mưa.

- Trương Tân, ngươi biết rõ Thạch Lặc và ta có mối huyết hải thâm cừu, sao còn dám cầu ta?

Trương Tân đáp:

- Vương huynh cùng đại tướng quân có mối huyết hải thâm cừu, bây giờ có cơ hội giết Thạch Hổ, chặt đứt một cánh tay đắc lực của đại tướng quân, không phải sẽ thuận lợi hơn sao?

Ánh mắt Vương Tuyệt Chi sắc nhọn như lợi kiếm, bắn về phía Trương Tân:

- Nếu ta muốn chặt bớt một “cánh tay” của Thạch Lặc, thay vì giết Thạch Hổ, ta nên giết ngươi!

Trương Tân mỉm cười, ung dung trả lời:

- Vừa rồi đã đấu một trận, nếu Vương huynh muốn giết ta, vì sao không hạ sát chiêu?

Vương Tuyệt Chi nói:

- Ta phát hiện ra ngoại trừ mười bảy tên cao thủ, còn có năm tên sát thủ ở gần đây. Nếu vừa rồi ta hạ sát chiêu, ngươi lâm vào tình huống nguy hiểm thì ngươi chỉ cần hô lên một tiếng, hai mươi hai tên cao thủ, bốn mươi bốn cánh tay, mười sáu loại binh khí e rằng sẽ nhắm vào ta mà giáng xuống!

Trương Tân cười nói:

- Vương huynh là Lang gia cuồng nhân. Nếu ngươi muốn giết ta thì đừng nói là hai mươi hai cao thủ, cho dù hai trăm cao thủ, một ngàn cao thủ, sợ rằng cũng không ngăn cản được Vương huynh giết ta.

Vương Tuyệt Chi khâm phục, nói:

- Mạnh Tôn tiên sinh quả nhiên là “Cơ Bất Hư Phát, Toán Vô Di Sách”, có thể đọc được tâm ý của ta.

Nói xong, hắn nghiêm mặt, nhìn Trương Tân, nói:

- Giết cha ta là Thạch Lặc, ta chỉ cần giết một mình hắn. Nếu như ta muốn trả thù tất cả những người liên quan đến hắn để tiết hận thì e rằng cả ngươi, Lưu Thông, Lưu Diệu, Thạch Hổ, cả Hán quốc e rằng cũng đã sớm chết hơn một nửa.

Phụ thân của Vương Tuyệt Chi – Vương Diễn đúng là chết bởi tay Thạch Lặc.

Vương Diễn là Thái Úy của Tấn triều, địa vị chỉ dưới một người mà trên vạn người, được tôn sùng vô cùng. Năm Vĩnh Gia thứ năm, tức là sáu năm trước, Thạch Lặc quyết chiến quân Tấn tại thành Trữ Bình, dùng kỳ kế, sử dụng kỳ binh bao vây quân Tấn, phát tên giết địch. Tuy nhiên điều kỳ lạ là hơn mười vạn quân Tấn lại không phải chết nhiều vì tên bắn mà vì quá sợ hãi, dẫm đạp lên nhau mà chết. Duy nhất một người may mắn thoát chết – Vương Diễn đã sớm bị bắt sống.

Thạch Lặc hâm mộ võ công từ Dịch học của Vương Diễn, tự mình cởi trói cho Vương Diễn. Sau đó hai người luận đàm về võ học suốt đêm.

Hai người luận bàn từ võ công cho đến thế cục lúc đó, khi nhắc đến Tấn triều hủ bại suy tàn, Vương Diễn đã nói:

- Ta tiềm tu võ học từ nhỏ, không màng thế sự, thực không muốn làm quan. Ai ngờ thiên ý hết lần này đến lần khác ép ta làm quan. Tuy nhiên ta không hề dâng bất kỳ kế sách nào cho triều đình, nhà Tư Mã suy tàn không liên quan gì đến ta cả.

Nói xong cao hứng, lại tiếp tục nói:- Đại tướng quân anh hùng cái thế, Hán Vương Lưu Thông hoang dâm vô đạo, “hùng ưng sao có thể nấp dưới bóng chim sẻ”? Ta khuyên tướng quân nên tự xưng vương, nên học Hán Cao Tổ, không nên theo gương Hàn Tín.

Thạch Lặc nghe vậy mặt không đổi sắc, nói:

- Ngươi từ nhỏ đã làm quan, bây giờ đã là Thái Úy, danh dương tứ hải, sao lại nói không muốn làm quan? Thiên hạ đại loạn như bây giờ, ngươi cũng góp một phần trong đó !

Vương Diễn thật ra không hề nói sai, hắn vốn nổi tiếng là một vị quan sống thanh đạm vô vi, song Thạch Lặc không cho hắn cơ hội phản bác, cướp lời hắn nói:

- Ta kính nể Dịch Học thần công của ngươi, một thân tu vi bất phàm. Ta sẽ cho ngươi một cơ hội. Chỉ cần ngươi có thể tiếp được một trăm chiêu dưới đao của ta, ta sẽ cho ngươi sinh lộ, tuyệt không nuốt lời!

Trận đấu năm đó, đến chiêu thứ chín mươi bảy thì bảo đao của Thạch Lặc chém Vương Diễn làm ba đoạn. Vương Diễn tự hào là võ công đệ nhất thiên hạ cũng không tiếp được một trăm chiêu của Thạch Lặc!

Trương Tân giơ ngón tay cái lên, tán dương:

- Vương công tử ân oán phân minh, quả nhiên là anh hùng thực sự.

Vương Tuyệt Chi đáp:

- Ngươi có tán dương ta cũng vô dụng. Cái mớ bòng bong này tuyệt không liên quan đến ta, ta tuyệt không giúp ngươi giết chết Thạch Hổ.

Trương Tân mỉm cười:

- Ta có quân bài chủ lực trong tay, công tử há lại không đáp ứng ta. – Nhìn bộ dáng của hắn tựa hồ đã có sẵn kế sách trong tay.

Vương Tuyệt Chi lắc đầu nói:

- Không có bất cứ thứ gì có thể miễn cưỡng được ta. Ta không sợ chết, không ham muốn, trên thế gian này cũng không phụ thuộc vào ai. Vô luận là ngươi dọa dẫm, dụ dỗ, bắt con tin…đều không thể bức ta làm những chuyện ta không muốn làm.

Trương Tân nhìn chằm chằm vào Vương Tuyệt Chi, nói:

- Nhưng ta có thể sắp xếp cho ngươi và đại tướng quân quyết chiến một trận!

Vương Tuyệt Chi kêu lên thất thanh:

- Ngươi nói cái gì?

Trương Tân nhìn hắn, mỉm cười:

- Từ khi võ công Vương huynh đại thành cho đến nay, đã tìm trăm phương nghìn kế để có thể đánh một trận với đại tướng quân, quyết báo thù cho cha, đúng không?

Vương Tuyệt Chi trả lời:

- Công tâm mà nói, ta trước trừ họa cho lê dân, sau nữa báo thù cho gia phụ. Đổi lại Thạch Lặc là ta thì hắn cũng làm giống ta mà thôi. Làm con không thể không báo thù cha, Thạch Lặc quyết đấu giết cha ta, ta cũng phải dùng võ công giết chết hắn mới hợp với đạo nghĩa giang hồ.

Trương Tân hoành ngang quạt lông trên ngực, nói:

- Đại tướng quân sẽ không quyết đấu với Vương huynh. Lúc này người đang nắm giữ trong tay mười vạn tinh binh, quan hệ rất lớn đối với vận mệnh của Trung Nguyên, sao lại có thể xuất đao với hạng thứ dân như công tử? Như vậy chẳng phải là hữu dũng vô mưu sao?

Vương Tuyệt Chi nói:

- Chính là như vậy, cho nên ta đã ba lần hạ chiến thư nhưng hắn không chịu hồi đáp. Lần cuối cùng ta thóa mạ hắn là Vương bát đản, hắn cũng không hề phản ứng.

Trương Tân thản nhiên nói:

- Từ xưa, trong hành quân chinh chiến đã xuất hiện phương pháp thóa mạ, dụ cho địch nhân tức khí, tùy tiện xuất binh, mình có thể dễ dàng nhất cử chế địch. Đừng nói Đại tướng quân bị chửi là nọa phu Vương bát đản, mà ngay cả tổ tông mười tám đời của đại tướng quân cũng đã bị địch nhân chửi không ít lần. Mỗi lần như vậy, người cũng chỉ cười mà thôi. Phép khích tướng của Vương huynh tuyệt không có tác dụng đối với đại tướng quân!

Vương Tuyệt Chi thừa nhận, nói:

- Thạch Lặc chiến tích lẫy lừng, đương kim không ai có thể so sánh. Sử thư ngày sau cho dù có bôi xấu hắn như thế nào đi nữa thì cũng không thể không thừa nhận hắn là một vị anh hùng tuyệt thế. Ta nói hắn là nọa phu Vương bát đản, hắn đương nhiên không cần để ý đến.

Trương Tân lại nói:

- Nhưng trên thế gian này có một người có thể làm cho Đại tướng quân đồng ý đánh với Vương huynh một trận.

- Là ngươi?

- Không sai, đại tướng quân luôn nghe theo mưu kế của ta, ai ai cũng biết điều này, cho dù là đối với Hán Vương, Đại tướng quân cũng không nghe lời bằng ta.

Vương Tuyệt Chi lấy làm lạ hỏi:

- Ngươi nói rõ một chút. Có đúng nếu ta giết Thạch Hổ, ngươi sẽ sắp xếp cho Thạch Lặc đơn đả độc đấu với ta một trận?

Trương Tân điềm nhiên trả lời:

- Không sai.

Vương Tuyệt Chi nhìn chằm chằm vào mắt Trương Tân, hỏi:

- Ngươi không sợ ta giết Thạch Lặc?

Trương Tân cười lớn:

- Đại tướng quân tung hoành ngang dọc, đương kim thế gian không có đối thủ, giao thủ với người, ngươi tất phải chết, không thể nghi ngờ. Làm sao có thể làm tướng quân bị thương nửa cọng lông?

Vương Tuyệt Chi cười lạnh:

- Đương kim thế gian vô địch thủ, khẩu khí thật lớn. Vừa rồi ngươi giao thủ với ta, cũng đã biết võ công ta như thế nào?

Trương Tân mỉm cười:

- Ta không những lo lắng Vương huynh không thể đánh thắng đại tướng quân mà sợ Vương huynh ngay cả Thạch Hổ cũng không thể giết được. Sau khi thử qua võ công của Vương huynh thì ta mới yên tâm đưa ra giao dịch này.

Vương Tuyệt Chi lại hỏi:

- Ngươi thử qua võ công của ta, ngươi cho rằng ta có thể thắng Thạch Hổ nhưng không thể thắng Thạch Lặc?

Trương Tân đáp:

- Chính là như thế.

Vương Tuyệt Chi hỏi:

- Nếu ta không thắng được Thạch Lặc thì vì sao phải đồng ý giết Thạch Hổ, sau đó lại bị Thạch Lặc giết chết?

Trương Tân nhìn hắn, chậm rãi nói:

- Thứ nhất, Vương huynh vị tất đã tin lời ta nói. Hơn nữa khi ngươi giao thủ với ta đã không dốc hết toàn lực, ta cũng không biết được thực lực thật sự của ngươi. Thứ hai, thù cha bất cộng đái thiên, Vương huynh không thể không báo. Thứ ba, Vương huynh là Lang gia cuồng nhân, nếu ngươi đã muốn tìm người giao thủ, cho dù biết rõ thất bại sẽ chết, ngươi cũng vẫn sẽ làm!

Vương Tuyệt Chi khâm phục, nói:

- Quả nhiên là “Cơ bất hư phát, toán vô di sách”.

Đoạn ngửa mặt lên trời, huýt một tràng dài, âm thanh hùng tráng, khích động lòng người, sau đó buông một câu:

- Quân tử nhất ngôn!

Trương Tân đáp:

- Tứ mã nan truy! – Nói xong lập tức huy động song thủ, tung chưởng đánh ra.

Quyển 3 - Chương 2: Thiếu nữ thần bí

Song lúc này lại thấy bóng người chớp động qua lại, tay áo tung bay phần phật, tiếng binh khí xé gió rít lên, một thân ảnh nhảy vọt lên cao.

Vương Tuyệt Chi và Trương Tân kích hai chưởng, đang muốn đánh ra chưởng thứ ba, hoàn thành minh thệ thì nghe một thanh âm dịu dàng vang lên:

- Nhưng nếu ta giết Thạch Hổ thì sao?

Vương Tuyệt Chi và Trương Tân nhìn nhau, tâm trạng đồng thời kinh ngạc. Phương viên chung quanh nơi này đầy rẫy cao thủ, người này lại có thể đến đây mà không bị ai phát giác, võ công tất phải cực cao. Ngũ Bí sát thủ hợp công tuyệt không phải chuyện đùa nhưng người này lại có thể ung dung hóa giải, chắc chắn phải là cao thủ nhất đẳng.

Nhìn lại vị cao thủ này, cả hai cùng ngạc nhiên, không nghĩ ra người vừa xuất hiện chỉ là một thiếu nữ chưa đến hai mươi tuổi.

Ngũ Bí sát thủ thân phận thần bí, che mặt bằng khăn đen, mặc y phục màu đen rộng thùng thình, đừng nói là đoán biết dung mạo mà ngay cả thân hình họ là nam hay nữ cũng không thể nhận ra được. Trong lúc xuất thủ thì miệng ngậm chặt, không hề phát ra âm thanh nào, một chiêu không thành lại thêm một chiêu, năm loại binh khí đều cổ quái dị thường, chiêu thức tàn độc âm hiểm, toàn lực tấn công thiếu nữ.

Binh khí của bốn người trong đó là thái đao, trường côn, cưu trượng, tán tử, người cuối cùng sử một thanh trúc giản. Thân phận là sát thủ, quan trọng nhất là sử dụng những loại vũ khí mà bình thường người khác không nghĩ tới, khi đó mới có thể vào đúng thời điểm, xuất kỳ bất ý tung ra sát chiêu, đoạt lấy tính mạng mục tiêu.

Thiếu nữ sử dụng một thanh đoản kiếm tỏa ra tinh quang rực rỡ. Đoản kiếm có hình thù đơn giản, lưỡi kiếm tuy ngắn nhưng khi hoành kiếm vung lên thì như có lực lượng của thiên quân vạn mã, hóa giải hoàn toàn công kích của năm loại binh khí ập đến.

Trương Tân nhìn thấy đoản kiếm, lập tức nhận ra được lai lịch thanh đoản kiếm này. Kiếm này do Âu Trì Tử nước Việt dùng tinh thiết dưới đáy biển luyện thành, gọi là Thạch Kiếm Thuần Quân, dài hai thước hai tấc, nặng bảy bảy bốn chín cân, kiếm lực phát ra vô cùng vô tận, phải có nội lực thâm hậu mới có thể sử dụng được. Một điều thật lạ là thiếu nữ này còn rất trẻ, nhưng lại có được thanh bảo kiếm kỳ trân hãn thế này?

Nghĩ đến đấy, Trương Tân phóng đến, quạt lông điểm đến huyệt Thiên Trung trên ngực thiếu nữ.

Chiêu này của hắn thoạt nhìn thì thấy đơn giản nhưng thực ra thời gian xuất chiêu, phương vị xuất chiêu đã được lựa chọn một cách hoàn mỹ nhất. Nếu không phải là tuyệt đỉnh cao thủ thì không thể sử một chiêu đơn giản nhưng đầy tinh tế như vậy được. Thiếu nữ vừa đẩy lùi Ngũ Bí sát thủ, dư lực đã hết, chưa kịp vận lực đã bị tấn công đến huyệt Thiên Trung – là huyệt đạo tất tử trong ba mươi sáu đại huyệt trên cơ thể. Thiếu nữ này đã nghe được bí mật Trương Tân muốn giết Thạch Hổ, hắn tuyệt không để cho nàng sống sót.

Trương Tân mặc dù trong lòng rất hiếu kỳ, muốn biết được lai lịch của thiếu nữ có võ công cực cao này, nhưng dưới tình huống bí mật có thể bị tiết lộ, hắn chỉ còn cách giết nàng diệt khẩu, không nghĩ đến việc bắt giữ đối phương nữa, tránh đối phương có được cơ hội trốn thoát, nếu nàng có thể trốn thoát thì có hối cũng không kịp. Đây chính là phong thái làm việc cẩn thận của hắn - “cơ bất hư phát, toán vô di sách”.

Trương Tân ra tay cực nhanh, ý nghĩ vừa phát sinh thì thân hình đã đến nơi, quạt lông điểm thẳng vào huyệt Thiên Trung trên ngực thiếu nữ.

Thiếu nữ hoảng hốt, ngã người về phía sau.

Tâm địa Trương Tân tuy cứng rắn nhưng mắt thấy một thiếu nữ xinh đẹp, tư chất thật tốt, lại không biết xuất thân từ cao môn nào chết dưới tay mình, cũng cảm thấy có trong lòng có chút nuối tiếc. Tuy nhiên đáng tiếc là nàng đã nghe được một bí mật mà đúng ra không nên nghe. Chỉ là lúc này hắn phát hiện trước mắt lóe lên một đạo bạch quang, vội vàng thót ngực lại, lăng không nhảy lên cao mới tránh được kiếm chiêu công đến, bất quá vạt áo đã bị cắt đứt một mảnh dài.

Thiếu nữ cười “khanh khách”, nhìn hắn nói:

- Nghe nói khinh công Hữu Hầu Trương tiên sinh là thiên hạ đệ nhất, thì ra là chuyên dùng để chạy trốn. – Đột nhiên nàng ngừng lại, nhíu mày, ôm lấy ngực.

Nguyên là vừa rồi nàng dùng một công phu kỳ diệu, dời huyệt Thiên Trung sang nửa tấc, mới có thể thoát được nhất phiến trí mạng của Trương Tân, tuy nhiên nội kình âm nhu của Trương Tân đã kịp thời xâm nhập vào cơ thể, làm tổn thương đến nội tạng của nàng.

Ngũ Bí sát thủ nhìn thấy đối phương ôm ngực, không chậm trễ đồng loạt ra tay, cưu trượng nhanh như chớp phong bế đoản kiếm của nàng, trường côn chọc thẳng vào cổ họng, trúc giản quét dưới đất như một dải lụa quấn vào chân, thái đao nhanh như thiểm điện chém ra, đao phong dày đặc như muốn chém thân hình nàng thành tám tám sáu mươi tư mảnh, về phần tán tử thì từ giữa không trung hạ xuống như một đám mây xám, bao trùm lên thủ cấp đối phương.

Trương Tân một chiêu không thể đoạt mạng thiếu nữ, trong lòng hoảng sợ không thôi:

- Võ công nàng ta sử dụng đến tột cùng là có lai lịch gì mà quá sức thần kỳ? Ta thực sự nhìn không ra. Hừ, vô luận võ công của ngươi cao đến đâu thì cũng không phải là đối thủ của ta và Ngũ Bí liên thủ. – Nghĩ xong lập tức gia nhập vòng chiến, hợp công với năm tên sát thủ, quyết giết cho được thiếu nữ thần bí.

Chợt Vương Tuyệt Chi lên tiếng:

- Mạnh Tôn tiên sinh, nếu ngươi không dừng tay thì ta sẽ phá đi cỗ xe Vũ Hầu này của ngươi đấy! – Đoạn vỗ một chưởng vào mộc đầu xa của Trương Tân.

Mộc đầu xa này vốn dựa theo cỗ xe của Gia Cát Vũ Hầu năm xưa mà chế tạo thành. Bên trong chứa đựng sáu mươi tư loại cơ quan tinh xảo, ẩn chứa binh khí, ám tiễn sắc bén, có thể tùy cơ sử dụng giết người. Cỗ xe này cũng chính là tâm huyết của Trương Tân, hắn tuyệt không chịu giương mắt nhìn Vương Tuyệt Chi hủy nó đi.

Chưởng lực Vương Tuyệt Chi vừa dựng lên, Trương Tân đã sử dụng thân pháp nhanh như quỷ mị quay lại, ngồi lên cỗ xe, tiếp chưởng này. Ai ngờ Vương Tuyệt Chi chỉ sử dụng hư chiêu, cười ha hả, thu hồi lại chưởng lực.

Trương Tân hỏi:

- Vương huynh vì sao lại phát ra chưởng này, tại hạ thật không thể hiểu được.

Hắn nói ra lời này thật khéo léo, cũng không hỏi vì sao đối phương muốn hủy mộc đầu xa của hắn, cũng không hỏi vì sao đối phương muốn bảo vệ cho thiếu nữ kia, chỉ tùy ý cho đối phương trả lời. Thực là “cơ bất hư phát, toán vô di sách”, là lão hồ ly trong đám hồ ly.

Vương Tuyệt Chi thản nhiên đáp:

- Vị tiểu cô nương này xinh đẹp như vậy, võ công lại cao, làm gì có ai nỡ trông thấy nàng chết trước mắt mình. Mạnh Tôn tiên sinh lại có ý nghĩ khác sao?

Trương Tân nói:

- Vương huynh, ngươi nói “ai cũng không nỡ” là sai rồi, ngươi có thể loại trừ ta và Ngũ Bí sát thủ ra, lại thêm mười bảy tên thuộc hạ của ta nữa. Thiếu nữ này nghe được ước định của chúng ta, nàng không thể sống trên đời này nữa!

Vương Tuyệt Chi cười nói:

- Ngươi sợ Thạch Lặc biết được, nên muốn giết nàng diệt khẩu, nhưng ta thì lại không sợ. Lúc trước ta đã nói - tấm lòng hộ hoa thì người nào cũng có, ngươi muốn giết nàng, ta sẽ không bỏ qua. – Nói xong lập tức bày ra dáng vẻ muốn đánh nhau.

Trương Tân đang định trả lời, đã nghe thiếu nữ lên tiếng:

- Vương Tuyệt Chi, ngươi nghĩ sai rồi. Trương Tân đối với Thạch Lặc trung thành như cẩu, làm sao có thể giấu diếm Thạch Lặc được? Âm mưu này từ đầu đến cuối chính là do Thạch Lặc nghĩ ra!

Chỉ thấy nàng không có chút mảy may nào bị thương tổn, không biết làm cách nào mà có thể thoát được Ngũ Bí hợp kích.

Ngũ Bí sát thủ một khi ra tay, chưa giết được đối phương thì chưa ngừng tay. Khựng lại một chút, lập tức từ năm hướng khác nhau lao vào tấn công thiếu nữ.

Vương Tuyệt Chi tiến lên một bước, chắn trước mặt thiếu nữ.

Hắn đứng cách xa thiếu nữ khoảng ba, bốn trượng nhưng có thể một bước che trước thân hình nàng, quả nhiên là đã sử dụng Dịch Bộ Dịch Xu – thần kỳ bộ pháp.

Trương Tân thấy Vương Tuyệt Chi cố tình bảo vệ thiếu nữ, lập tức đánh giá tình thế song phương, tay khẽ phất lên, ngũ bí hiểu ý, lập tức đình chỉ công kích, trong nháy mắt đã biến vào trong đám cây cối xung quanh.

Vương Tuyệt Chi cung thân hành lễ, nói:

- Tại hạ Vương Tuyệt Chi, xin hỏi phương danh cô nương?

- Ta tên Cơ Tuyết.

Trương Tân nghĩ ngợi trong giây lát, đoạn lẩm bẩm:

- Cơ Tuyết, Cơ Tuyết. Trên giang hồ không có cao môn, thế gia nào có họ Cơ, cũng không có vị cao thủ nào có họ Cơ. Hừ khi nàng nói ra danh tính, ngữ khí có chút do dự, dám chắc đây không phải là tính danh thật.

Luận về nghe thanh âm, đoán vẻ mặt thì Trương Tân cũng là nhất đẳng cao thủ, nếu không thì sao có thể “cơ bất hư phát, toán vô di sách” được?

Vương Tuyệt Chi lại hỏi:

- Cơ tiểu thư, nàng vừa rồi nói Thạch Lặc chính là chủ nhân của âm mưu này, có thể giải thích điều này, cho tại hạ xua tan mây mù trong lòng được chăng?

Cơ Tuyết nói:

- Năm đó Thạch Lặc bị quan phủ truy bắt, mẹ của hắn Vương thị nghĩ con mình hẳn phải chết nên thu dưỡng một tên tiểu đồng của một người bạn già đã mất làm tòng tử, người đó chính là Thạch Hổ hôm nay.

Vương Tuyệt Chi gật đầu:

- Chuyện này tại hạ đã được nghe qua.

Cơ Tuyết nói tiếp:

- Thạch Lặc tao phùng kỳ ngộ, được Cấp Tang thu làm đồ đệ, lập được chiến công, việc này ai ai cũng biết, không cần nói ra. Sau đó Thạch Lặc học thành tuyệt thế võ công, một mình tìm đến, rút gân lóc thịt đại cừu nhân của mình là Thứ Sử Tịnh Châu Tư Mã Đằng. Tuy nhiên lúc này Tịnh Châu bị mất mùa, đói kém, làng mạc hoang tàn, người người ly tán, Vương thị không biết đã lưu lạc đi nơi nào nữa.

Vương Tuyệt Chi tiếp lời:

- Nghe nói bà ta đã đi đến Cát Pha, thuộc thế lực Lưu Côn. Lưu Côn biết được bèn đưa hai mẹ con về xum họp với Thạch Lặc, thu lấy một mối nhân tình hữu dụng.

Cơ Tuyết lạnh lùng nói:

- Mối nhân tình này e cũng không phải hữu dụng, nếu Lưu Côn biết tương lai Thạch Hổ sẽ trở thành đệ nhất mãnh tướng dưới trướng Thạch Lặc, e là hắn sẽ tình nguyện đắc tội với Thạch Lặc chứ không tình nguyện thu lấy mối nhân tình này.

Vương Tuyệt Chi gật đầu:

- Cô nương nói có lý.

Cơ Tuyết lại nói:

- Thạch Hổ khi ở bên Thạch Lặc thì đã mười bảy tuổi. Thạch Hổ vốn được Vương thị nhận làm cháu, đúng ra phải trở thành em Thạch Lặc, nhưng không biết vì sao lại biến thành cháu Thạch Lặc, thân phận của Thạch Hổ bị biến đổi từ đó.

Vương Tuyệt Chi nói:

- Thạch Lặc tự dưng có một đứa cháu mười bảy tuổi, không phải sẽ rất cao hứng sao?

Cơ Tuyết lại nói:?

- Thời niên thiếu, Thạch Hổ rất tàn nhẫn hiếu sát, thường dùng thiết đạn để đả thương, trêu chọc người khác. Người trong quân đội đều khổ sở vì hắn. Thạch Lặc đã nhiều phen muốn giết hắn nhưng đều bị Vương thị ngăn cản. Vương thị nói – Một con trâu cho dù khỏe mạnh, chạy nhanh đến mức nào thì khi còn nhỏ cũng không tránh khỏi nghịch ngợm, cho dù kéo xe cũng thích nghiêng đông ngả tây, ngay cả bánh xe cũng vì nó mà hỏng. Tuy nhiên khi lớn lên nó sẽ rất hữu dụng. Ngươi nên kiên nhẫn với Thạch Hổ một chút, không chừng tương lai nó sẽ giúp ngươi một tay. – Thạch Lặc đối với mẹ rất hiếu thuận mới không giết Thạch Hổ.

Vương Tuyệt Chi nối tiếp:

- Thạch Hổ quả nhiên không phụ kỳ vọng của Vương thị, võ công, binh pháp đều đại thành, trở thành cánh tay phải của Thạch Lặc.

Nói đến đây nhìn sang Trương Tân, chỉ thấy hắn thản nhiên mỉm cười, nhìn mình và Cơ Tuyết, không thể đoán được hắn đang suy nghĩ gì trong lòng.

Cơ Tuyết lại nói:

- Thạch Hổ mặc dù lập được kỳ công nhưng hắn trong quân đội cũng hết sức độc đoán, ngược ngạo, ngay cả hiệu lệnh của Thạch Lặc cũng không nghe. Dũng tướng như vậy, nếu không sử dụng được, tất phải giết đi để tránh hậu hoạn. Thạch Lặc sớm có lòng giết Thạch Hổ, chỉ ngại Vương thị nên không dám hạ thủ. Chuyện này có đúng không Trương tiên sinh?

Trương Tân điềm nhiên trả lời:

- Đây chỉ là sự suy đoán của cô nương, e rằng không chính xác.

Cơ Tuyết lại nói:

- Thạch Lặc muốn giết Thạch Hổ nhưng lại không thể tự mình ra tay, cũng không thể phái thuộc hạ ra tay, đành phải nhờ đến vị “Vương đại ngốc” - chỉ một lòng tìm hắn báo thù này - mượn đao giết người.

Vương Tuyệt Chi bật cười, nói:

- Cô nương nói ta là kẻ đại ngốc?

Cơ Tuyết nói:

- Không phải ta nói, mà ngươi thật sự đúng là một tên ngốc nghếch, điên khùng ngang ngược, cho dù khó khăn đến mức nào cũng không chịu lùi bước.

Vương Tuyệt Chi đáp:

- Không sai, tìm Thạch Lặc liều mạng thì đích thị phải là người người điên, thấy chết cũng không lùi mới có thể làm được loại chuyện như thế này. Song tại hạ thắc mắc không biết cô nương mới nói ra tâm ý của Thạch tướng quân, nhưng không biết từ đâu mà cô nương nghe được tin tức này? Nếu đúng là ý của Thạch Lặc thì cũng chỉ có hắn và Trương Tân biết mà thôi. Cô nương không phải là con sâu trong bụng họ, làm sao biết được?

Cơ Tuyết đắc ý nói:

- Ta chính là con sâu trong bụng hắn, tâm ý của hắn có thể gạt được ta sao?

Vương Tuyệt Chi lại hỏi:

- Nói như vậy thì những gì cô nương chỉ là suy đoán?
Cơ Tuyết trả lời:

- Tuy ta chỉ suy đoán nhưng đối với tâm ý của người Hồ thì ta suy đoán mười lần trúng cả mười.

Vương Tuyệt Chi cười nói:

- Đáng tiếc đây là lần thứ mười một.

Cơ Tuyết đang định phản bác thì Vương Tuyệt Chi đã cướp lời:

- Thạch đại tướng quân là cừu nhân giết cha tại hạ, nhưng hắn là nhất đại anh hùng. Tại hạ tin rằng hắn sẽ không làm ra chuyện lén lút giết chết cháu mình như vậy!

Lời này vừa nói ra, Trương Tân lập tức vỗ tay tán dương:

- Vương huynh và đại tướng quân mặc dù chưa gặp mặt nhưng lại tin tưởng người như vậy, quả nhiên là tri kỷ của đại tướng quân.

Cơ Tuyết cười lạnh nói:

- Người Hồ các ngươi chuyện xấu gì cũng có thể làm được. Ngươi còn có thể giảo biện như vậy sao?

Trương Tân không tức giận cũng không phản bác, chỉ khẽ phe phẩy quạt lông, thản nhiên đáp:

- Cô nương nói ra đều có ý muốn vu hãm cho đại tướng quân, cuối cùng là có ý đồ gì?

Cơ Tuyết nói:

- Trước khi ta xuất môn, cha ta đã nói – Với võ công hôm nay của con thì vi phụ hoàn toàn yên tâm cho con phiêu bạt giang hồ. Chỉ có ba người là cần phải nhớ lấy, ngàn vạn lần không nên trêu chọc vào – Người thứ nhất cha ta nói chính là Thạch Lặc.

Vương Tuyệt Chi lên tiếng hỏi:

- Lệnh tôn là ai?

Hắn hỏi câu này cũng là thắc mắc trong lòng của Trương Tân: Thiên hạ có người cha nào có võ công cái thế, có thể dạy được một nữ nhi xuất chúng như vậy?

Nhưng Cơ Tuyết lại không thèm đếm xỉa đến câu hỏi của hắn, chỉ nói:

- Cha ta nói không nên trêu chọc đến Thạch Lặc thì ta lại càng phải tìm đến hắn gây hấn, xem hắn có phải là ba đầu sáu tay hay không.

Vương Tuyệt Chi tiếp tục hỏi:

- Lệnh tôn cuối cùng là ai? – Tính của hắn rất cố chấp, nếu muốn hỏi chuyện gì thì rất kiên trì, hỏi cho đến cùng, người khác cuối cùng cũng phải trả lời, hắn mới cam tâm.

Nhưng Trương Tân thì không hỏi như vậy:

- Đại tướng quân có phải là ba đầu sáu tay hay không thì có liên quan gì đến việc cô hết lần này đến lần khác vu cáo cho người?

Cơ Tuyết không trả lời mà hỏi ngược lại:

- Có đúng là nếu Vương Tuyệt Chi giết Thạch Hổ, ngươi sẽ an bài cho hắn và Thạch Lặc quyết đấu?

- Đúng vậy!

Cơ Tuyết nhìn chằm chằm Trương Tân, hỏi:

- Nếu ta giết Thạch Hổ, ngươi cũng sẽ an bài cho ta và Thạch Lặc quyết đấu?

Vương Tuyệt Chi kinh hãi, không còn quan tâm đến cha của Cơ Tuyết là ai nữa, buột miệng hỏi:

- Cô nương cũng muốn quyết đấu với Thạch Lặc?

Cơ Tuyết thản nhiên cười nói:

- Đại danh của cha ta, chỉ sợ nếu nói cho người thì ngươi sẽ vỡ mật mà chết, vị tất còn có thể đứng đây nói chuyện.

Vương Tuyệt Chi hỏi danh tính cha nàng thì nàng không nói, khi hắn không hỏi nữa thì nàng lại đề cập đến vấn đề này – Tuy nhiên câu nói vừa rồi cũng không thể xem là câu trả lời được.

Vương Tuyệt Chi lẩm bẩm:

- Đại danh của cha nàng không biết có làm ta kinh tâm động phách hay không, nhưng việc nàng muốn giết Thạch Hổ, quyết đấu với Thạch Lặc thì thiếu chút nữa đã phá vỡ lá gan của ta.

Sắc mặt Cơ Tuyết sa sầm xuống:

- Ngươi nghĩ rằng ta không phải là đối thủ của Thạch Lặc?

Vương Tuyệt Chi khẽ than:

- Võ công của cô nương mặc dù rất lợi hại, ngay cả Mạnh Tôn tiên sinh cũng không làm gì được cô nương, nhưng nếu muốn chính thức quyết đấu với cao thủ tuyệt đỉnh thì chưa nói đến Thạch Lặc mà cho dù là Thạch Hổ, cô nương cũng chưa chắc đánh thắng được hắn.

Chỉ nói chuyện một lát, Vương Tuyệt Chi đã biết Cơ Tuyết là một cô gái kiêu ngạo, hắn nói ra câu này cốt làm cho nàng tức giận, ai ngờ nàng lại thản nhiên nói tiếp:

- Cha ta nói người thứ hai mà ta nên đề phòng chính là ngươi, ngươi nói cũng có chút đạo lý. Nhưng phụ tử Thạch Lặc thì ta nhất định phải giết, ngươi có nói lý đến đâu thì ta cũng không nghe.

Vương Tuyệt Chi khẽ sờ lên mũi mình xem nó có lớn lên không, đoạn hỏi:

- Cha cô nói cô đề phòng tại hạ, vậy sao cô không đánh với tại hạ, xem tại hạ có phải là ba đầu sáu tay hay không?

Cơ Tuyết đỏ mặt, nói:

- Chuyện này thì chưa biết được.

Nàng nhớ lại lúc nàng rời khỏi nhà, phụ thân nàng đã nói:

- Vương Tuyệt Chi mặc dù võ công cao cường nhưng chuyện này cũng chỉ là chuyện nhỏ, quan trọng nhất là hắn tuổi trẻ tài cao, cuồng danh lan xa, không ít thiếu nữ nơi chốn khuê phòng hâm mộ, chao đảo vì hắn. Ngươi phải cẩn thận, đừng để hắn làm cho xao xuyến, đoạt mất trái tim.

Cơ Tuyết nghĩ đến đây, không nhịn được, lén liếc mắt nhìn Vương Tuyệt Chi một cái, thầm nghĩ:

- Cha ta sao lại sợ ta yêu một tên cuồng sinh không có râu mép này? Ngoại hình của hắn cũng tạm được, võ công cũng không kém nhưng muốn trở thành ý trung nhân của bổn tiểu thư thì e vẫn còn kém một chút.

Vương Tuyệt Chi lại hỏi:

- Cha cô nói người thứ ba mà cô nên đề phòng là ai?Cơ Tuyết nhìn hắn, đáp:

- Ngươi thật tò mò.

Vương Tuyệt Chi cười nói:

- Tại hạ đối với mỹ nhân thì luôn tò mò. Còn nếu là nữ nhân phàm tục, cho dù có muốn nói với tại hạ nửa câu, tại hạ cũng chạy xa vạn dặm.

Cơ Tuyết mặc dù tâm tính cao ngạo, thông minh tuyệt đỉnh nhưng dù sao cũng chỉ là một thiếu nữ, nghe thấy có người xưng tán nàng là mỹ nữ, trong lòng không khỏi cảm thấy ngọt ngào, tuy nhiên bề ngoài vẫn tỏ vẻ phớt tỉnh như không, nói:

- Xem ra ngươi không những ngu ngốc mà da mặt còn dầy hơn cả tường thành.

Vương Tuyệt Chi nói:

- Nàng chưa nghe tam đại tuyệt kỹ của Lang gia cuồng nhân sao?

Cơ Tuyết ngạc nhiên:

- Tam đại tuyệt kỹ? – Thầm nghĩ:

- Tuyệt kỹ thành danh của các cao thủ võ lâm, cha đều đã nói rất kỹ cho ta nghe, sao lại không có tam đại tuyệt kỹ của Vương Tuyệt Chi?

Vương Tuyệt Chi mặt dày, tươi cười nói:

- Da mặt dày như tường thành, sắc đảm lớn hơn trời, còn có một tuyệt kỹ nữa chính là…

Nhưng hắn không nói hết mà quay sang nhìn Trương Tân nói:

- Ta đáp ứng chuyện của ngươi. Ta cũng không cần biết ngươi với Thạch Lặc có ước định gì không. Tóm lại ta giết chết Thạch Hổ thì ngươi phải mang ta đến gặp Thạch Lặc.

Trương Tân đáp:

- Nhất định như thế.

Cơ Tuyết nghe vậy, bèn lên tiếng:

- Ta giết Thạch Hổ thì ngươi cũng phải dẫn ta đi đánh một trận với Thạch Lặc.

Trương Tân chưa kịp trả lời thì Vương Tuyệt Chi đã lắc đầu, nói:

- Nàng không thể giết được Thạch Hổ.

Hai hàng lông mi của Cơ Tuyết dựng ngược, đang muốn phản bác thì Vương Tuyệt Chi đã thi triển thân pháp nhanh như gió, xuất kỳ bất ý tiến đến gần, hôn lên má nàng một cái, cười ha ha, nói:

- Tuyệt kỹ thứ ba của tại hạ chính là hôn trộm bách phát bách trúng.

Cơ Tuyết từ khi sinh ra cho đến nay thì chưa từng bị ai khi dễ như vậy, không nhịn được phẫn nộ, Thuần Quân kiếm chém ra ba nhát, quát:

- Vương Tuyệt Chi, ngươi dám chọc giận bổn cô nương, thật không muốn sống nữa!

Tam kiếm phát ra hết sức tinh diệu, không thể dùng lời diễn tả được, song Vương Tuyệt Chi nhất “hôn” đắc thủ, thân hình đã vọt ra ngoài bốn năm trượng, làm sao có thể đả thương được hắn?

Trương Tân tự phụ thiên hạ đệ nhất khinh công nhưng nhìn thấy một bước Dịch Bộ Dịch Xu này của Vương Tuyệt Chi cũng không nhịn được khâm phục, thầm nghĩ:

- Dùng khinh công để bôn tẩu thì Vương Tuyệt Chi vẫn hơn ta một bậc, bộ pháp của hắn vừa có thể di chuyển với khoảng cách lớn, lại có thể dùng tiểu xảo, né tránh. Ta thực sự thua hắn một bậc. Kiếm chiêu của Cơ Tuyết, mặc dù chưa đủ hỏa hầu nhưng có thể thấy được sự tinh diệu, bác đại tinh thâm. Loại kiếm pháp cao minh này nhất định phải do thiên tài sáng tạo ra, đáng tiếc là ta không cách nào nhìn ra lại lịch được của nó được?

Cơ Tuyết xuất ra mười bảy kiếm, khí thế như cường phong, bao trùm thiên địa, nhưng Vương Tuyệt Chi thi triển Dịch Bộ Dịch Xu, thân hình luôn luôn cách nàng hai ba mươi trượng, kiếm quang không cách nào đả thương được hắn.

Hai người một đuổi, một chạy, thân pháp như gió cuốn mây bay, thoáng chốc đã vượt khỏi tầm mắt của Trương Tân.

Trương Tân cũng không đuổi theo, chỉ phe phẩy quạt lông, nghĩ thầm:

- Vương Tuyệt Chi, ngươi cho rằng ngươi giả dạng bày ra một trận hồ đồ này để giúp nàng ta thoát khỏi vòng vây, có thể qua mặt được ta sao? Nếu ta chưa biết được lai lịch của ả thì ả đừng hòng thoát khỏi Thanh Hà.

Vương Tuyệt Chi và Cơ Tuyết đuổi bắt nhau, thoáng chốc đã đi được ba bốn dặm, đến bên một con sông.

Con sông này vốn là một nhánh sông Hoàng Hà, được bồi đắp bởi phù sa của Hoàng Hà, mặt nước vì thế có màu vàng, dòng chảy rất mạnh mẽ không ngừng, sóng nước va đập mãnh liệt làm tung bọt nước lên cao, dưới ánh sáng mặt trời, trở nên trong suốt như ngọc, không hề nhiễm chút bùn nào.

Cơ Tuyết dừng lại, thở hổn hển, nói:

- Vương Tuyệt Chi, ngươi không cần chạy, ta không đuổi theo ngươi nữa.

Tuổi nàng vẫn còn nhỏ, lại là nữ nhân. Mặc dù luyện được một thân võ công kinh thế hãi tục nhưng sau khi toàn lực thi triển thân pháp một quãng đường dài, cũng không khỏi cảm thấy mệt nhọc, lực bất tòng tâm.

Vương Tuyệt Chi cười nói:

- Cô nương không giết tại hạ nữa sao?

Hắn vẫn e sợ Cơ Tuyết chỉ là giả dạng, dừng lại dụ hắn không chạy nữa, bèn đứng cách đó hai trượng, cất tiếng nói. Mặc dù nói rất nhẹ nhàng, song thanh âm lại rót đến bên tai Cơ Tuyết rất rõ ràng, phảng phất như hai người đang đứng cạnh nhau mà nói chuyện vậy.

Cơ Tuyết nhún người một cái, thân pháp thật đẹp mắt, đứng lên đầu một cây cỏ lau, thân thể hứng gió mà lay động, phất phơ qua lại, vắt vẻo vô cùng. Vương Tuyệt Chi tuy cao lớn, nhưng lúc này Cơ Tuyết đứng trên ngọn cỏ lau, so ra còn cao hơn hắn một cái đầu, nhìn hắn ngạo nghễ nói:

- Bây giờ đã thoát khỏi vòng vây của Trương Tân và thủ hạ của hắn. Ngươi cần gì phải chạy, ta cần gì phải đuổi nữa?

Nàng thông minh tuyệt đỉnh, đã sớm hiểu được dụng ý của Vương Tuyệt Chi, vừa rồi chỉ là muốn giúp nàng chạy thoát.

Cơ Tuyết lạnh lùng nói:

- Ngươi có hảo tâm với ta, đáng tiếc ta sẽ không nhận lấy tấm thịnh tình này của ngươi.

Vương Tuyệt Chi: “Ồ!”

Cơ Tuyết lại nói:

- Ta căn bản không hề sợ Trương Tân và đám thủ hạ của hắn, nếu động thủ thì bọn chúng chỉ có chết mà thôi. Nhưng ngươi lại làm nhục ta, ta không giết ngươi thì cũng phải trừng trị ngươi một phen!

Vương Tuyệt Chi hỏi:

- Trừng phạt tại hạ như thế nào? Dùng kéo cắt miệng tại hạ sao?

Cơ Tuyết đáp:

- Ta.. – Đột nhiên kinh hãi kêu lên một tiếng, nhìn chằm chằm phía sau Vương Tuyệt Chi, hai mắt trợn trừng như nhìn thấy một vật đáng sợ nhất trên đời vậy!

Vương Tuyệt Chi quay đầu nhìn ra phía sau, không quên đưa đơn chưởng lên trước ngực, đề phòng Cơ Tuyết đánh lén, nhưng không thấy gì khác lạ, khi hắn quay đầu lại đã không thấy Cơ Tuyết đâu nữa.

Cơ Tuyết vốn dùng mũi chân đứng trên bông lau, trọng tâm mất đi liền cấp tốc rơi xuống dòng nước đang chảy xiết.

Vương Tuyệt Chi nhảy về phía trước đã thấy dòng nước cuốn Cơ Tuyết đi một đoạn.

Cơ Tuyết hiển nhiên không thông thạo thủy tính, thân thể không biết bám víu vào đâu, uống hết mấy ngụm nước. Rơi vào tình huống này cho dù nàng có bản lĩnh cao cường thế nào đi nữa thì cũng vô dụng.

Chỉ nghe thấy thanh âm đứt quãng của Cơ Tuyết vang lên:

- Cứu… cứu mạng!

Mặc dù nàng có võ công nhưng thanh âm lúc này thật yếu ớt, mong manh vô lực. Nếu thính lực của Vương Tuyệt Chi không bất phàm thì cũng không thể nghe được tiếng nàng kêu cứu. Có thể tưởng tượng được miệng mũi nàng lúc này chứa đầy nước, trong lúc đại loạn cũng trở thành một người bình thường sợ chết đuối vậy.

Vương Tuyệt Chi kêu lên:

- Cơ cô nương, không nên bối rối, tại hạ đến cứu cô nương đây! – Thân hình Vương Tuyệt Chi tà tà bay xéo lên cao khoảng bảy tám trượng, lại thêm lộn hai vòng, tiến thêm năm, sáu trượng nữa, đáp xuống dòng sông.

Lúc này hắn cách Cơ Tuyết không đến năm, sáu trượng, thủy tính của hắn mặc dù không thể xem là cao minh nhưng so với Cơ Tuyết thì cao minh hơn nhiều, bơi một lát thì đã đến bên Cơ Tuyết, nói:

- Cơ cô nương, đừng lo lắng, loạn động, tại hạ sẽ kéo cô nương vào bờ. – Hắn mở miệng nói chuyện, sóng nước vỗ đến, thiếu chút nữa đã tràn vào đầy miệng.

Nhưng lúc này Cơ Tuyết lại không thấy đâu nữa.

Vương Tuyệt Chi đột nhiên cảm thấy bàn chân của mình bị ai nắm chặt. Thuật bơi lội của hắn tuy không tính là giỏi nhưng cũng không phải là quá kém, bơi lội giữa con sông nhỏ này cũng không thành vấn đề. Thế nhưng nếu có ai đó níu chân hắn thì sự tình sẽ biến đổi ngay.

Rất nhanh chóng Vương Tuyệt Chi nhô lên hụp xuống, uống liền mấy ngụm nước, hô hấp đại loạn, đầu óc choáng váng, lại nghe tiếng Cơ Tuyết từ trên bờ vọng xuống:

- Xem ngươi mạo hiểm nhảy xuống nước cứu ta, tội ngươi mạo phạm ta, xem như được xóa bỏ. Ta đi giết Thạch Hổ đây, ngươi ở đây, từ từ mà bơi lội.

Vương Tuyệt Chi nhìn thấy bộ dạng dương dương đắc ý của Cơ Tuyết, tức giận đến phát ngất, ngẩn cả người ra, đột nhiên một cơn sóng ập đến, lại uống phải mấy ngụm nước. Trong lòng mới bừng tỉnh, nghĩ cách làm thế nào để bảo toàn tính mạng trước đã, lúc này hắn đã thở không ra hơi.

Cơ Tuyết dùng tay ám toán Vương Tuyệt Chi, vui mừng đến phát điên, thầm nghĩ:

- Phụ thân nói với ta – võ công gã Vương Tuyệt Chi kia có lẽ cao hơn ngươi nửa bậc nhưng hắn lại có hai đại nhược điểm. Thứ nhất, hắn rất thương hương tiếc ngọc, hẳn sẽ không dùng hết sức để động thủ với con gái xinh đẹp của ta; Thứ hai, hắn là người phương Bắc, thủy tính không thể nào bằng Tuyết nhi. Chỉ cần dựa vào hai nhược điểm này thì ngươi có thể giết hắn dễ như trở bàn tay – phụ thân quả nhiên là đoán việc như thần.

Nàng lại nghĩ:

- Thạch Hổ giờ phút này hiển nhiên là xuân phong đắc ý, ở trên lôi đài đại triển thần uy, sắp trở thành thừa long khoái tế của thiên hạ đệ nhất mỹ nhân. Bổn cô nương sẽ thừa dịp hắn đang cao hứng, cắt đầu của hắn, vì bá tính diệt trừ tên ác ma này!

Cơ Tuyết triển khai khinh công, nhắm hướng Thôi gia chạy đến. Đi một đoạn đã thấy một cánh quân đang tiến đến, trên đại kỳ nổi bật lên chữ “Hán” thật to. Chính là Lưu Thông, sau khi bị Vương Tuyệt Chi hù dọa một hồi, đã trở thành “kinh cung chi điểu”, vội vàng lui quân, chạy về hang ổ Bình Dương.

Cơ Tuyết lúc này chỉ muốn giết Thạch Hổ, không muốn gặp phiền toái, đành đi theo đường nhỏ, tiến về Thôi phủ. Bất quá từ xa nhìn về Thôi phủ, đã ngửi thấy mùi máu tanh theo gió lan truyền đến.

Đột nhiên một đạo hắc ảnh xẹt qua bên cạnh nàng. Cơ Tuyết nhìn thấy bóng đen lướt qua, thầm nghĩ:

- Là ả sao? Qủa nhiên như lời đồn đãi, không biết ả đến Thanh Hà làm gì?

Theo sau, lại một thân ảnh cao lớn đuổi đến, Cơ Tuyết chặn người này lại, hỏi:

- Ngươi là Thạch Hổ?

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau