NGŨ HỒ CHIẾN SỬ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ngũ hồ chiến sử - Chương 11 - Chương 15

Quyển 2 - Chương 2: Khất Cái chiến Thái giám

Một đoàn người tiến vào Chiêu Tế quán, nhìn sơ qua không dưới trăm người. Người đi ở giữa chừng năm mươi tuổi, mũi cao mắt sâu, là một người Hung Nô.

Hắn đội kim quan, long bào bay phấp phới, đám người đi sát sau lưng nếu không mặc phục sắc của vũ lâm quân thì chính là thái giám, không phải là thái giám thì chính là cung nữ. Thôi Tương vừa thấy vội tiến lại, quỳ xuống, cung kính hô:

- Hoàng thượng vạn tuế vạn tuế vạn vạn tuế.

Người này chính là đương kim thiên tử - Hán Vương Lưu Thông.

Mọi người biết được hoàng thượng giá đáo, đều cuống quýt quỳ xuống đất, hô to:

- Hoàng thượng vạn tuế vạn tuế vạn vạn tuế.

Duy chỉ có hai người là ngang nhiên đứng thẳng. Một là Liên Tam Thao, một là Cung Chân.

Một gã thái giám quát:

- Tiểu tử, ngươi nhìn thấy hoàng thượng, còn không mau quỳ xuống, chẳng lẽ không sợ phạm vào tử tội!

Cung Chân không đáp, nhìn Lưu Thông, hỏi:

- Ngươi là hoàng đế người Hồ hay hoàng đế của người Hán?

Lúc đó tại Trung Nguyên có ba vị hoàng đế, thứ nhất là Tấn vương Tư Mã Duệ; thứ hai là một người Hung Nô - Hán Vương Lưu Thông - Thạch Lặc vốn theo phò tá người này, thâu tóm toàn bộ phương Bắc; thứ ba là Để nhân Thành Đô Vương Lý Hùng, người này một mình độc lập tại một dải Ba Thục. Vì vậy mà Cung Chân mới có câu hỏi đó.

Lưu Thông cười ha hả, nói:

- Trẫm là Lưu Thông, ngươi nói xem trẫm là người Hồ hay người Hán?

Cung Chân đáp:

- Quan lại người Hán giết rất nhiều tộc nhân của tại hạ, tại hạ quyết không quỳ lạy hoàng đế của bọn họ. – Nói xong quỳ xuống đất – Cung Chân tham kiến hoàng thượng. - Ngữ khí cương ngạnh, không hề sợ hãi.

Liên Tam Thao chợt lên tiếng:

- Lưu Thông, ngươi đến rất đúng lúc. Mục đích thứ hai mà ta đến Thôi phủ chính là vì muốn gặp ngươi.

Thái giám thấy hắn trực tiếp gọi ra tên húy của hoàng đế, sắc mặt đại biến, đang muốn ra tay bắt tên cuồng đồ này, nhưng Lưu Thông đã khoát tay, ngăn không cho bọn họ vọng động.

Lưu Thông hỏi:

- Bảy ngày trước tại Quân Sơn đại hội của Cái Bang, đã chọn được một vị bang chủ trẻ tuổi, người đó phải chăng là các hạ?

Liên Tam Thao ngạo nghễ trả lời:

- Không sai, ta chính là Liên Tam Thao, bang chủ Cái Bang!

Lời này nói ra, chúng nhân đều kinh ngạc.

Tám trăm năm trước, cả nhà Sở nhân Ngũ Tử Tư bị Sở Bình Vương giết chết, hắn một mình chạy khỏi nước Sở, xõa tóc, đi chân đất, biến thành khất cái, tụ tập một trăm vạn ăn mày của Ngô, Sở đến Quân Sơn, sáng lập Cái Bang, trở thành bang chủ đời thứ nhất của Cái Bang.

Ngũ Tử Tư phò trợ công tử Quang của Ngô quốc, đào tạo người trong bang thành đệ nhất sát thủ Chuyên Chư, dấu chủy thủ trong bụng cá, ám sát Ngô Vương. Ngũ Tử Tư dùng lực lượng Cái Bang, giúp Ngô Quang cướp lấy bảo tọa của Ngô Vương, Ngô Quang sau đó phong Ngũ Tử Tư làm tướng nhà Ngô.

Chín năm sau, Ngô, Sở quyết chiến. Ngũ Tử Tư hiệu triệu khắp thiên hạ được hơn một trăm vạn bang chúng, tại nước Sở, nội ứng ngoại hợp với quân Ngô, phá Sở. Sở Bình Vương lúc đó đã chết, Ngũ Tử Tư quật mộ hắn, đánh ba trăm roi vào thi thể Sở Bình Vương, báo thù cho phụ thân và huynh trưởng.

Mười tám năm sau, Ngô Quang chết, con hắn là Phù Sai kế vị. Người này nhận thấy Cái Bang ngày càng cường thịnh, e sợ sẽ trở thành mối họa tâm phúc, đã giết chết Ngũ Tử Tư, kìm tỏa sự phát triển của Cái Bang.

Cái Bang vì chuyện này mà chuyển sang, giúp sức cho Việt Vương Câu Tiễn, mười năm sau đại phá quân Ngô, giết Phù Sai, báo thù cho bang chủ. Từ đó Cái Bang uy danh chấn vũ nội, trở thành bang phái lớn nhất thiên hạ.

Mười bảy năm trước, Bát vương Tư Mã Luân nổi loạn, dẫn binh vào Trường An, thiên hạ hỗn chiến, dân chúng chết vô số, khiếu hóa tử càng ngày càng ít đi. Cái Bang từ đó vẫn chưa gượng dậy nổi, trở nên suy yếu nhất từ khi khai bang lập phái đến nay.

Thiên hạ đại loạn, khiếu hóa tử càng ngày càng ít đi, việc này thật có chút kỳ quặc?
Nhưng nguyên nhân thật ra cũng dễ giải thích: Hiện nay dân chúng tứ phương đều lâm vào cảnh điêu linh, nạn đói hoành hành khắp nơi, tìm đâu ra những thiện nhân để bố thí cho khiếu hóa tử nữa? Nếu không có “thí chủ” đương nhiên cũng không có khất cái – khiếu hóa tử từng bước từng bước biến thành thảo khấu, cướp bóc để sống.

Bất quá Cái Bang vẫn là thiên hạ đệ nhất đại bang, thế lực tuyệt không thua kém Sát Hồ thế gia và Ngũ Đẩu Mễ Giáo. Bây giờ Liên Tam Thao chưa tới bốn mươi mà đã có thể ngồi lên ghế bang chủ Cái Bang, thực không khỏi làm cho mọi người khiếp sợ!

Liên Tam Thao nhìn chằm chằm Lưu Thông, nói:

- Lão tử lần này đến Thanh Hà, có hai mục đích quan trọng. Đầu tiên chính là cưới đệ nhất mỹ nhân Thôi Dư Thanh làm vợ. Nguyên nhân thứ hai, ngươi có đoán được không?

Lưu Thông mỉm cười, hỏi:

- Là muốn giết trẫm?

Liên Tam Thao hỏi ngược lại:

- Sao ngươi biết?

- Thạch Lặc phái người báo cho trẫm biết. Trong quý bang tự nhiên cũng có người của trẫm. Bài thuyết giáo đầy tâm huyết của ngươi tại đại hội Quân Sơn, trẫm cũng đã được nghe qua bảy, tám lần.

Liên Tam Thao nghe vậy, quát:

- Vậy thì nạp mạng đi! – Trúc bổng chỉ thẳng vào ngực Lưu Thông.

Lưu Thông khí định thần nhàn nhìn hắn, từ phía sau đột nhiên xuất hiện một thanh trường thương, điểm thẳng vào cổ họng Liên Tam Thao. Mũi thương đi được nửa đường, cổ tay khẽ rung lên, trường thương lại biến thành cự phủ, muốn chém đứt đôi cổ họng Liên Tam Thao.

Nguyên người này không phải xuất ra trường thương mà là sử dụng một lá đại kỳ, dùng nội lực mở ra đại kỳ, lại quán chú nội lực vào phần vải, làm cho nó trở nên cứng rắn, kỳ khí tung hoành khắp nơi, rất sắc bén, rất lợi hại nếu dùng để chém tới, có thể sánh ngang với lợi phủ.

Trúc bổng của Liên Tam Thao chỉ dài ba thước nhưng đại kỳ của người nọ lại dài đến một trượng, đi sau mà đến trước, Trúc bổng của Liên Tam Thao chưa đến được người Lưu Thông đã phải tránh né công kích như sấm sét của đại kỳ bổ tới.

Hắn buông Trúc bổng rơi xuống đất, lúc này đại kỳ đã bung ra, cách thân thể hắn chưa tới nửa thước, Liên Tam Thao tuy kinh bất loạn, từ trong lòng lấy ra một cái bát sứt, kịp thời ngăn cản một kích chém đôi thân thể của đại kỳ.

“Keng” một thanh âm trong vắt vang lên, truyền đi khắp đại sảnh, phần vải của đại kỳ và bát sứt giao phong, phát ra thanh âm như tiếng kim thiết va chạm.

Liên Tam Thao cười to, nói:

- Vũ Lâm Tả Giám Vũ Tranh Vanh quả nhiên là cũng có chút tà môn, không trách ngươi có thể làm đệ nhất chó săn cho hoàng đế Hồ nhân.

Đột nhiên hắn đội bát sứt lên đầu, đảo chuyển thân thể, đầu dưới chân trên, xoay tròn thân thể.Chúng nhân đều cảm thấy kỳ lạ, không biết hắn đang làm trò quỷ gì. Đột nhiên “lách cách” vang lên, một tên thái giám đứng chắn trước mặt Lưu Thông, vươn tay, đẩy ra một chưởng ngăn cản thanh Trúc bổng đang bay nhanh tới, chưởng pháp uy mãnh hủy Trúc bổng thành vô số đoạn trúc nhỏ.

Lúc trước, khi Liên Tam Thao buông rơi Trúc bổng đã âm thầm truyền vào đó một đạo xảo kình. Trúc bổng rơi xuống đất, ngừng một chút liền bay vọt tới Lưu Thông. Nếu tên thái giám phía sau Lưu Thông cũng như mọi người, bị hành vi quái dị của Liên Tam Thao hấp dẫn sự chú ý thì giờ khắc này e là Trúc bổng đã cắm ngập vào ngực Lưu Thông.

Toàn trường đều là người luyện võ, nhìn thấy sự biến ảo của đạo xảo kình này, đều kinh hãi không thôi: Người này năm nay chưa tới bốn mươi đã có thể làm bang chủ Cái Bang, quả nhiên không phải là nhờ hư danh, nhất chiêu này đầu tiên phải dùng nội lực phong bế trong Trúc bổng, sau đó lại bạo phát, tiến hành công kích, vận dụng cực kỳ xảo diệu, đạt đến hóa cảnh đó, cho dù ta có luyện thêm mười năm nữa cũng vị tất đạt đến tạo nghệ bậc này.

Vũ Tranh Vanh thân là Vũ Lâm Tả Giám, thống lĩnh một vạn vũ lâm quân, phụ trách bảo vệ hoàng thượng, võ công cao phải biết, đương nhiên sẽ không bị vài ba quái chiêu của Liên Tam Thao làm cho bối rối, đại kỳ lập tức được huy động, mũi cờ sắc bén liên tục điểm lên mười yếu huyệt trước thân thể Liên Tam Thao.

Đại kỳ hắn sử dụng chính là loại binh khí nặng, dài, bất quá khi vào tay hắn thì lại có thể khéo léo dung hợp vào thương pháp của đoản thương, chiêu thức cực kỳ linh hoạt. Lúc trước mọi người thấy võ công Liên Tam Thao ảo diệu, thầm lo cho Lưu Thông, bây giờ nhìn thấy kỳ pháp của Vũ Tranh Vanh, không khỏi phát ra âm thanh tán dương vang trời: “Vũ Tả Giám, hảo kỳ pháp!”

Chỉ thấy Liên Tam Thao đầu chấm đất, thân hình tưng tưng lên năm cái, phát ra những tiếng kêu “đinh,đinh,đinh,đinh,đinh”, tránh được chiêu này của Vũ Tranh Vanh, hắn lại bất ngờ dang hai chân, kéo quần, đảo chuyển thân thể, hai đùi mở rộng, “vật bất nhã” lộ hẳn ra ngoài, một đạo nước tiểu vọt tới Vũ Tranh Vanh, đồng thời khoái trá kêu lên:

- Tả Giám tiên sinh, bổn bang chủ ban cho ngươi uống nước tiểu!

Vũ Tranh Vanh thừa biết đạo nước tiểu này quán chú nội lực trong đó, nếu bị bắn trúng, mặc dù không bị thương nhưng cũng một phen đau đớn, hơn nữa hắn đường đường là Tả Giám vũ lâm quân, nếu trước mặt hoàng thượng và đám thuộc hạ, lại bị niệu tiễn(1) bắn trúng, chỉ sợ sau này sẽ không còn mặt mũi đi lại trên giang hồ. Hắn cũng biết nếu chịu trúng một mũi niệu tiễn này, hoàn tất thế công thì có thể đả thương được Liên Tam Thao nhưng dù sao thể diện vẫn quan trọng hơn, không còn cách nào khác, đánh dùng phần vải của đại kỳ chống đỡ niệu tiễn.

Liên Tam Thao chờ đợi nhất là giây phút này. Đại kỳ thấm đẫm nước tiểu, lập tức mềm xuống, kỳ pháp chậm lại, Liên Tam Thao tung người lên không trung, lộn ba vòng, bát sứt hung hãn đánh xuống đầu Vũ Tranh Vanh.

Cán cờ đã vươn dài, Vũ Tranh Vanh không kịp huy động, chỉ có thể giơ đại kỳ đỡ ngang, bát đến tay đỡ, âm thanh “coong coong” vang lên không ngớt.

Lưu Thông thấy thế, nhíu mày nói:

- Bắc Cung Xuất, ngươi ra giúp hắn một tay.

Tên thái giám bên cạnh ứng tiếng, phi thân ra, từ phía sau tung chưởng, đánh thẳng vào lưng Liên Tam Thao.

Mọi người lúc nãy đã chứng kiến một chưởng của thái giám phá nát Trúc bổng, chưởng lực bất phàm nhưng không ai biết lai lịch của hắn, chỉ có Thôi Tương, ba năm trước đến Bình Dương diện thánh, đã gặp qua Bắc Cung Xuất, biết được người này là hộ vệ thân cận của Lưu Thông, không hề rời Lưu Thông nửa bước, là thuộc hạ thân tín nhất của Lưu Thông, võ công không hề thua kém Vũ Tranh Vanh.

Liên Tam Thao quay đầu dùng bát sứt đón một chưởng Bắc Cung Xuất. Chưởng, bát quấn chặt lấy nhau. Nội lực song phương tương đồng, nhất thời bất phân thắng bại.

Vũ Tranh Vanh lúc này mới rảnh tay, nhìn song thủ, chỉ thấy bàn tay bị vô số vết cắt, máu tươi ứa ra, âm thầm kinh hãi:

- Người này chỉ dùng bát bằng đất đã có thể phá được kiều thủ của ta, nội lực thật lợi hại. Hôm nay nếu không diệt trừ, tất sẽ gây hậu hoạn vô cùng. – Thừa dịp Bắc Cung Xuất cuốn lấy Liên Tam Thao, đại kỳ đâm thẳng vào lưng Liên Tam Thao.

Bắc Cung Xuất thấy vậy, gia tăng nội lực, hút chặt lấy Liên Tam Thao, thầm nghĩ:

- Nội lực của ngươi tuy thâm hậu, cao hơn ta nhưng nếu muốn thoát khỏi ta thì ít nhất cũng phải một nén nhang, chỉ là đến khi đó lưng ngươi đã thủng bảy, tám lỗ, tại hoàng tuyền uống xong cả Mạnh Bà thang cũng không chừng.

Liên Tam Thao đột nhiên há miệng khóc lớn, tiếng khóc thê lương bi đát, tạo thành sóng âm đánh thẳng vào ngực mọi người, rất nhiều người nội lực yếu bị ảnh hưởng, tâm sinh ra sự buồn chán, bi quan.

Vào cuối thời Chiến quốc, bang chủ đời thứ tám của Cái Bang là Hàn Nga, xuất thân từ nước Tề, một ngày đi khất thực, bị tao nhân vũ nhục, nàng giận giữ khóc rống lên, tất cả già trẻ lớn bé trong làng cũng bị sự bi thương của nàng ảnh hưởng, trở nên bi lụy sầu khổ, ba ngày sau vẫn chưa thể ăn uống lại được, sau này được hậu nhân xưng là “Dư Âm Nhiễu Lương”

Liên Tam Thao lúc này chính là đang dùng tuyệt kỹ khóc ròng, tuyệt nghệ chân truyền của Hàn Nga.

Bắc Cung Xuất và Vũ Tranh Vanh nghe thấy tiếng khóc, trong lòng đều dao động.

Liên Tam Thao nhân cơ hội này, chân khí cuồn cuộn ép tới, bức lui Bắc Cung Xuất, thân hình phóng thẳng, xuyên qua nóc nhà, biến mất, thanh âm từ xa vọng lại:

- Lưu Thông, cao thủ bên ngươi quá đông, lão tử không giết ngươi được. Xem như ngươi đã vượt qua đệ nhất quan, còn có đệ nhị quan. Ngày mai lão tử cưới Thôi Dư Thanh, sau đó sẽ quay lại khảo hạch ngươi, ngươi nên chuẩn bị cho tốt đi là vừa!

Mặc dù hắn đã đi xa nhưng thanh âm lưu lại vẫn rõ mồn một, mọi người đều nhất thời kinh hãi, nội lực người này thực đáng sợ, lại nghi hoặc một chút: Theo lời nói của Liên Tam Thao thì còn có đệ nhị quan, đệ tam quan gì đó, không biết là ám chỉ điều gì?

Chú thích:

(1) Niệu tiễn: mũi tên bằng nước tiểu.

Quyển 2 - Chương 3: Hiểm mưu của lưu thông

Nhưng Lưu Thông không hề sợ hãi, quay sang nhìn Cung Chân nói:

- Cung Chân, ngươi theo ta lại đây, ta có chuyện cần nói với ngươi.

Cung Chân chỉ vào mũi mình, ngạc nhiên hỏi:

- Thần?

Lưu Thông gật đầu, Cung Chân cũng bước lại gần hắn.

Mọi người nhìn thấy Cung Chân được thánh sủng, đều lộ ra thần sắc ghen tị. Mấy hôm trước ai cũng cảm thấy may mắn vì là Hán nhân, hôm nay ngược lại, lại oán trách mình không phải là người Hồ.

Thôi gia đã sớm chuẩn bị một hoa viên thật lớn làm hành cung cho Lưu Thông. Thôi Tương đưa Lưu Thông, Cung Chân đến hành cung, Vũ Tranh Vanh suất lĩnh vũ lâm quân canh giữ bên ngoài, bên trong chỉ có Lưu Thông và Cung Chân ngồi đối diện với nhau, Bắc Cung Xuất và hai tên tả hữu hộ vệ của Lưu Thông thì cung kính đứng sau Lưu Thông.

Lưu Thông nghiêm trang nhìn Cung Chân nói:

- Cung Chân, nghe nói kiếm pháp của ngươi cực cao, ngay cả Thạch Hổ với võ công cao thâm như vậy mà cũng phải nhờ đến vận may - được ngươi cứu giúp - mới có thể bảo toàn được tính mạng, chuyện này có đúng hay không?

Cung Chân nói:

- Thạch tướng quân đúng là do thần cứu, nhưng trong đó còn có nguyên nhân khác. – Sau đó hắn đem mọi việc đêm đó nhất nhất thuật lại cho Lưu Thông nghe.

Lưu Thông nghe xong, trầm ngâm một hồi, nói:

- Ngươi có khả năng dùng kiếm giết Phương Sơn và năm gã Trì Đầu Đại Tế Tửu. Kiếm pháp thật sự là cao minh, kiếm pháp này ngươi học được từ đâu?

Cung Chân trả lời:

- Khải bẩm hoàng thượng, khi thần học kiếm đã đáp ứng không tiết lộ lai lịch của kiếm pháp, thỉnh hoàng thượng thứ tội.

Lưu Thông nhìn chằm chằm hắn, nói:

- Ngay cả trẫm cũng không thể nói sao?

Cung Chân kiên quyết nói:

- Xin thứ cho Cung Chân không thể phụng cáo. – Ngữ khí cực kỳ cứng rắn, không chút nhượng bộ.

Lưu Thông tức giận, nộ khí thoáng hiện trên mặt rồi biến mất, khuôn mặt lại trở nên hòa ái, hỏi:

- Ngươi đến Thanh Hà là vì chuyện gì?

Cung Chân thản nhiên đáp:

- Nam nhân chí tại bốn phương, phải lập một sự nghiệp hiển hách, danh chấn thiên hạ!

Lưu Thông lại hỏi:

- Ngươi là người Để có đúng không?

Cung Chân đáp:

- Đúng.

Lưu Thông chậm rãi, nói từng chữ:

- Ba Thục bây giờ do Để nhân Lý Hùng thống trị, cho dù ngươi muốn giương danh lập nghiệp thì cũng nên tới đầu nhập hắn, vì sao lại phải vượt ngàn dặm, đến Thanh Hà?

Ánh mắt Lưu Thông lấp lánh nhìn Cung Chân, chỉ cần Cung Chân nói sai một câu, hắn sẽ ra lệnh cho Bắc Cung Xuất một chưởng đánh nát đầu Cung Chân. Cung Chân cho dù có đánh thắng được Bắc Cung Xuất thì bên ngoài còn có tinh anh của vũ lâm quân, chỉ cần hô một tiếng thì cho dù Cung Chân có ba đầu sáu tay cũng không thể tránh được loạn đao phân thây.

Cung Chân trả lời:

- Lý Hùng bạo ngược vô đạo, bá tính hận hắn tận xương tủy, cho dù là Để nhân chúng thần cũng hận không thể ngay lập tức giết chết hắn, Cung Chân đường đường một trang nam tử hán, sao lại có thể quy phục dưới trướng của hắn?

Lưu Thông hỏi:

- Ngươi muốn quy phục làm thần tử của ta?

Cung Chân nghĩ thầm:

- Nếu ta đáp ứng quá mức dễ dàng thì sẽ làm hắn hoài nghi. – Hắn làm dáng vẻ chần chừ, phân vân, hồi sau mới nói – Vốn thần có ý này nhưng bây giờ lại không muốn nữa.

Lưu Thông cảm thấy kỳ lạ, bèn hỏi:

- Tại sao?

Cung Chân lúc này mới là nói thật:

- Thần sợ giết người. – Ngừng lại một chút, lại nói – Thần đã thấy Thạch Hổ giết người, bản thân cũng đã giết người, cảm giác thật sự không thoải mái lắm. Nếu đi theo hoàng thượng, sau này nhất định phải giết thêm nhiều người nữa. Thần không thể chịu được.

Lưu Thông lại càng lấy làm lạ, hỏi:

- Ngươi không muốn giết người, như thế nào có thể thành danh, lập nên đại nghiệp?

Cung Chân cười khổ nói:

- Chuyện này thần cũng nghĩ không ra, xem ra tâm nguyện của thần rất khó hoàn thành, chi bằng hồi hương, tiếp tục làm một người vô danh tiểu tốt, kết thúc cuộc đời như vậy.

Lưu Thông chậm rãi nói:

- Trẫm sẽ phong ngươi làm đại tướng quân, cho ngươi giương danh tứ hải, cũng đồng ý cho ngươi dẫn quân tiến đánh Ba Thục, giết bạo quân Lý Hùng, cứu nhân dân Ba Thục thoát khỏi bể khổ, chỉ cần ngươi đáp ứng một điều kiện.

Cung Chân hỏi:

- Điều kiện như thế nào?

Lưu Thông trả lời:

- Giết một người.

Cung Chân lắc đầu:

- Thần đã sớm nói, thần không muốn tiếp tục giết người nữa.

Lưu Thông lại nói:

- Nếu người này bất trung bất hiếu, lạm sát kẻ vô tội, là một ác nhân, ngươi có giết hay không?

Cung Chân lưỡng lự một lát, đoạn nói:

- Thần làm sao biết được người này có bất trung bất hiếu, lạm sát kẻ vô tội?

Lưu Thông bình thản giải thích:

- Người này ngươi cũng từng biết, nếu ngươi gặp hắn, nhận thấy hắn không phải bất trung bất hiếu, thì ngươi có thể không cần giết hắn nữa.

Cung Chân tò mò, hỏi:

- Người này là ai?

Lưu Thông trả lời:

- Khi ngươi nhìn thấy hắn thì sẽ biết. Trước tiên ngươi trả lời cho trẫm biết, ngươi có đồng ý giết hắn hay không?

Cung Chân lại hỏi:

- Nếu thần giết hắn xong, sẽ trở thành đại tướng quân?

Lưu Thông lạnh lùng nói:

- Quân vô hý ngôn!

Cung Chân đáp:

- Được, thần đồng ý, nhưng người kia phải là người bất trung bất hiếu, lạm sát kẻ vô tội, nếu không thần sẽ tuyệt không giết người.

Lưu Thông nói:

- Đúng là như vậy, nhưng nếu hắn là ác nhân mà ngươi lại không giết hắn thì thế nào?

Cung Chân lên tiếng:

- Thần một lời đã nói, tất không nuốt lời.

Lưu Thông lại nói:

- Trẫm hứa phong người làm Đại tướng quân, ngươi cũng nên có một lời hứa với trẫm, như vậy mới tính là công bằng.

Cung Chân đáp:

- Được, giả sử thần không giết tên bất trung bất hiếu này thì Cung Chân sẽ tự sát trước mặt hoàng thượng!

Lưu Thông hài lòng, nói:

- Tốt, có những lời này thì ta an tâm.

Cung Chân lại hỏi:

- Người đó đang ở đâu?

Lưu Thông đáp:

- Ngươi không cần gấp, tóm lại người đầu tiên vào đây sẽ là hắn.

Cung Chân cảm thấy kỳ lạ, chỉ là rất nhanh chóng đã có một người đi vào, quỳ xuống đất, nói:

- Vi thần tham kiến hoàng thượng.

Người này trên người có quấn băng trắng, hiển nhiên là trước đó đã bị thương, chính là Tạ Thiên.

Lưu Thông cười to một tràng, nói:

- Tạ Thiên, ngươi thân là Hán nhân, thường ngày hưởng bổng lộc của họ Tư Mã, nay lại phản bội Tấn triều, chính là bất trung, phản bội gia tộc, tiến nhập vào phương Bắc, chính là bất hiếu. Ngươi bất trung bất hiếu, như thế nào có thể quy phục trẫm đây?

Tạ Thiên đáp:

- Giang hồ loạn thế, thức thời vụ mới là trang tuấn kiệt. Hoàng thượng hôm nay đã phá được Trường thành, chỉ còn chờ ngày Nam hạ, thống nhất vũ nội. Tạ Thiên nếu không quy phục hoàng thượng thì sao có thể gọi là tuấn kiệt? – Ngữ khí cực kỳ cung kính, sự cuồng ngạo thường ngày đã biến mất.

Cung Chân biết Lưu Thông nói một phen như vậy chính là để chứng minh hành vi bất trung bất hiếu của Tạ Thiên, bất giác nắm tay đã nắm chặt lại, trong lòng nảy sinh mâu thuẫn ghê gớm. Tạ Thiên cùng hắn đã từng sóng vai tác chiến, ngay cả Thiếu A kiếm đang đeo bên hông cũng do Tạ Thiên tặng. Sao có thể dùng kiếm của hắn để giết hắn? Về phần võ công thì không cần lo lắng, kiếm pháp Tạ Thiên dù cao nhưng hắn đã bị trọng thương, Cung Chân tự tin có thể một kiếm giết được Tạ Thiên.

Nhưng nếu hắn không giết Tạ Thiên thì sẽ phải tự sát. Tính mạng Tạ Thiên tuy quan trọng nhưng làm sao quan trọng hơn tính mạng của bản thân?

Cung Chân còn trẻ, chưa thành danh, chưa thành đại sự sao có thể chết một cách dễ dàng như vậy?

Lúc này Lưu Thông nói:

- Tạ Thiên, ngươi là đệ tử của Tạ gia, võ công cao siêu, tất có thể giúp trẫm hoàn thành bá nghiệp.

Tạ Thiên cung kính trả lời:

- Hoàng thượng quá khen.

Lưu Thông lại nói:

- Cho nên ngươi sẽ không bao giờ đoán được…..trẫm sẽ giết ngươi! – Đoạn lạnh lùng nói – Cung Chân, còn chưa động thủ?

Cung Chân tay cầm Thiếu A kiếm, nếu không giết Tạ Thiên thì sẽ phải tự sát, vô luận thế nào thì ngày hôm nay thanh kiếm này cũng phải nhuốm máu tươi.

Tạ Thiên nghe thấy Lưu Thông nói vậy, không chút nghĩ ngợi, rút ra một thanh chủy thủ giấu trong miếng băng trắng, lao đến đâm thẳng vào mi tâm Lưu Thông. Tuy thương thế của hắn chưa bình phục nhưng thân thủ, kiếm pháp vẫn nhanh như thiểm điện, thật không giống như người bị thương chút nào.

Thân hình Bắc Cung Xuất chớp động, chắn phía trước Lưu Thông, một chưởng tung ra, dùng nhục chưởng đối đầu với lợi khí, chấp nhận hy sinh một cánh tay, tay còn lại sẽ có cơ hội đánh thẳng vào ngực Tạ Thiên, phá nát tâm tạng của hắn.

Cung Chân xuất ra Thiếu A kiếm, phát sau mà đến trước, đâm thẳng vào chủy thủ Tạ Thiên, lúc này hắn mới phát giác ra Tạ Thiên xuất chiêu hoàn toàn không mang theo nội lực, binh khí va chạm nhau, chủy thủ bay ra cắm thẳng vào cột nhà.

Tạ Thiên quát:

- Hay lắm, đây là chiêu kiếm thứ tư, phòng thủ khắp thiên hạ - “Phi Thiết Thảo Nhi Ấp”. – Nói xong, hai chân duỗi thẳng ra, thân hình bay về phía sau bảy thước, phá cửa sổ ra ngoài.

Lại nghe bên ngoài cửa tiếng Vũ Tranh Vanh gầm lên:

- Tạ Thiên, ngươi trốn đi đâu cho thoát! – Tiếng binh khí giao nhau vọng lại, chắc hẳn Tạ Thiên đang giao đấu cùng vũ lâm quân.

Cung Chân suy nghĩ:

- Hoàng đế xuất tuần, cao thủ bên cạnh chắc chắn rất nhiều. Tạ Thiên ắt đối phó không xong. – Hắn quan tâm đến an nguy của Tạ Thiên, vội bước ra bên ngoài.

Lại nghe một trận thanh âm hỗn loạn:

- Dừng tay, ngươi là ai. – Sau đó Tạ Thiên hét lên một tiếng thảm thiết.

Cung Chân đang nghi hoặc thì một người như một cơn gió tiến vào, tay mang theo một vật, vứt ra mặt đất.

Nhìn lại rõ ràng đồ vật mà hắn vứt ra, đó chính là một thân thể đầy máu tươi, toàn thân mềm nhũn, xem ra đã chết. Thi thể này hiển nhiên là Tạ Thiên.

Vũ Tranh Vanh theo sau người vừa vào, vừa bước vào trong thiên thính, đại kỳ lập tức quét ra bảy chiêu, lớn tiếng quát:

- Ngươi là ai, dám…. – Hắn vốn định nêu ra tội danh kẻ kia, bất quá nghĩ lại thực không nghĩ ra được tội danh nào, giết Tạ Thiên đến tột cùng là dẹp an, làm sao có thể xem là tội danh?

Người nọ, thoạt chưởng, thoạt chỉ, hóa giải hoàn toàn thế công của Vũ Tranh Vanh, thần thái ung dung tiêu sái, cười to:

- Ta vì hoàng thượng giết thích khách, phải có công mới đúng, sao ngươi lại bắt ta?

Người nọ không phải là ai xa lạ, chính là Vương Phác, hắn dùng một đôi nhục chưởng, thân hình phiêu hốt, chưởng phong kỳ ảo, lui lui tới tới trong kình phong dày đặc của đại kỳ.

Đại kỳ của Vũ Tranh Vanh bị Vương Phác dùng nội lực khiên dẫn, không dứt ra được, kêu lên:

- Đại đội nhân mã chia ra, một nửa bảo vệ hoàng thượng, một nửa xông lên băm vằm tên cuồng đồ này thành nhục tương cho ta.

Lưu Thông lúc này vẫn chưa hoàn hồn. Hắn không nghĩ đến Tạ Thiên trọng thương lại vẫn có thể sử dụng võ công như vậy, mặc dù đã qua cơn nguy hiểm nhưng dù sao cũng bị một phen kinh hãi thất sắc, thầm nghĩ:

- Trẫm cũng thật là khinh thường. Võ công của người Hán không thể coi thường, sau này nhất định phải cẩn thận hơn nữa mới được. – Đoạn lớn tiếng hô – Các ngươi dừng tay! Toàn là người mình, sao lại loạn đả như vậy!

Nghe thấy hoàng thượng nói ra lời này, đám vũ lâm quân - vốn định đem Vương Phác biến thành nhục tương – lập tức đình thủ. Vương Phác nhanh chóng khom người nói:

- Khởi bẩm hoàng thượng, Vương Phác điều tra được Tạ Thiên sở dĩ trá hàng là do phía Giang Tả phái hắn đến làm thích khách, Vương Phác được tin tức này, vội vã tìm đến đây, vì hoàng thượng giết chết tên hung đồ này.
Vũ Tranh Vanh nhịn không được, nói:

- Ngươi không đến thì ta cũng đã giết chết hắn.

Lưu Thông lúc này mới liếc mắt nhìn Cung Chân một cái, thầm nghĩ:

- Tiểu tử này vừa rồi xuất kiếm cứu ta, xem ra không phải là người của Lý Hùng phái đến nằm vùng. Kiếm pháp của hắn cực cao, tính tình lại bộc trực, thẳng thắn, xem ra có thể lợi dụng được.

Tâm tình Cung Chân lúc này hoàn toàn đặt vào Tạ Thiên, hắn nhìn thi thể Tạ Thiên, trong lòng nổi lên một sự bi thương, đau xót, có pha lẫn một chút nghi hoặc:

- Tạ Thiên vừa rồi dùng chủy thủ đâm Lưu Thông, hoàn toàn không có chút nội lực, hiển nhiên là không có chủ ý giết chết Lưu Thông. Vậy Tạ Thiên xả thân như vậy là có mục đích gì?

Trong lòng Cung Chân nổi lên vô số nghi vấn:

- Tạ Thiên như thế nào biết được lai lịch kiếm pháp của hắn? Kiếm pháp của Cung Chân ngay cả bản thân hắn cũng không biết được! Đáng tiếc là Tạ Thiên đã chết, bí mật này sẽ theo Tạ Thiên chôn sâu trong lòng đất.

Lưu Thông nói:

- Vương Phác, ngươi nói Tạ Thiên là thích khách do Giang Tả phái đến, ngươi làm sao biết được?

Vương Phác nói:

- Từ khi nghe tin Tạ Thiên ngược Bắc quy phục hoàng thượng, trong lòng vi thần đã nổi lên nghi ngờ, Tạ Thiên tuy cuồng ngạo nhưng vẫn chịu ân sủng của nhà Tư Mã, như thế nào lại đột ngột thay đổi? Vì vậy vi thần âm thầm sai người điều tra, quả nhiên là Tư Mã Duệ sai hắn ám sát hoàng thượng, hắn biết hoàng thượng đến đây xem Thôi tam tiểu thư luận võ chiêu thân, bèn nhân cơ hội này ám sát hoàng thượng.

Lưu Thông nhếch miệng cười, nói:

- Chuyện bí mật như vậy mà ngươi cũng có thể điều tra ra, xem ra bản lĩnh của ngươi cũng không tệ đâu!

Vương Phác hãnh diện nói:

- Nếu vi thần không có bản lĩnh, làm sao có thể được hoàng thượng trọng dụng?

Lưu Thông tiến lên đá mấy đá vào thi thể Tạ Thiên, đắc ý nói:

- Giang hồ đồn ngươi bình sinh tự phụ, ngay cả Tư Mã Duệ cũng không mua chuộc được lòng ngươi, làm sao có chuyện ngươi quy phục trẫm, ha ha, trẫm cả đời cẩn thận, cho dù chỉ hoài nghi một chút thì cũng tuyệt không thể bỏ qua cho ngươi.

Cung Chân lúc này mới nghĩ ra:

- Nguyên lai Lưu Thông đã sớm nghi ngờ Tạ Thiên, không trách được muốn ta giết Tạ Thiên. Tên cẩu hoàng đế này mặc dù bạo ngược vô đạo nhưng cũng thông minh cơ trí, không thể xem thường.

Bất quá Cung Chân không biết Lưu Thông có thể ngồi lên ngôi hoàng đế đã phải trải qua một phen khổ ải, dùng kỳ mưu mới có thể đoạt được. Nếu Lưu Thông không lợi hại thì sao có thể tại thời loạn thế này lên ngôi cửu ngũ chí tôn? Hơn nữa chín năm trước, Lưu Thông tham gia trường quyết đấu với Hiên Viên Long, đã bị mất hết võ công, một đao của người thường cũng có thể lấy mạng hắn, đương nhiên hắn càng phải cẩn thận đa nghi, nếu không thì chưa chắc đã sống được tới ngày hôm nay.

Lưu Thông nhìn Vương Phác, nở một nụ cười giả tạo, nói:

- Ngươi dường như cũng cuồng ngạo không kém Tạ Thiên!

Vương Phác thoáng thất vọng:

- Không sai, chẳng lẽ hoàng thượng cũng muốn giết thần?

Lưu Thông hỏi lại:

- Ngươi nói thử xem?

Vương Phác đáp:

- Vi thần tìm tới hoàng thượng là vì Tư Mã Duệ có mắt không tròng, đem hai tên tiểu tử Vương Đôn, Vương Đạo mà so sánh với thần, thần liền muốn thay đổi, quay sang nhìn “nhan sắc” hoàng thượng một lần, nếu hoàng thượng cũng như thế, không tán thưởng vi thần thì thần sẽ quên đi. Về phần hoàng thượng muốn giết vi thần, vị tất đã thực hiện được, chỉ cần thần thoát ra ngoài thì sau này sẽ có phiền toái vô tận tìm đến hoàng thượng. Hoàng thượng, tên của người là “Thông”, tin rằng sẽ không xử sự hồ đồ.

Hắn nói những lời này thực kiêu ngạo, hống hách, ai nghe cũng biến sắc.

Bất quá công phu hàm dưỡng của Lưu Thông rất cao, thầm nghĩ:

- Chỉ bằng vào lời vừa nói thì trẫm đã không thể tha cho ngươi. Nhưng lúc này trẫm còn có chỗ lợi dụng ngươi được, tạm thời chưa giết ngươi. Đợi đến khi trẫm hoàn thành bá nghiệp, thống nhất tứ phương, khi đó sẽ là tử kỳ của ngươi.

Nghĩ vậy, Lưu Thông liền nói:

- Vương khanh gia, hay lắm, trẫm sẽ phong cho ngươi làm Dũng Vũ đại tướng quân.

Vương Phác đắc ý nói:

- Cái gì mà Dũng Vũ đại tướng quân? Vi thần không quan tâm lắm, chỉ mong hoàng thượng ban cho thần bảo đao của Lữ Kiền.

Hắn nhắc đến bảo đao của Lữ Kiền, toàn trường nhất thời hiểu được vì sao Vương Phác kiêu ngạo, cuồng vọng lại quy phục Hồ nhân Lưu Thông.

Thủy tổ Lang Gia Vương là Vương Tường “ngọa băng cầu lý” (1) nổi tiếng là hiếu tử, lưu truyền hậu thế.

Thời Ngụy Văn Đế, Thứ sử Từ Châu Lữ Kiền mời hắn vào phủ làm quan Biệt Giá (2), từ đó Vương gia từng bước thăng tiến, trở thành đệ nhất tộc trong hai triều Ngụy, Tấn.

Lữ Kiền có một thanh bảo đao, thổi sợi tóc qua cũng đứt, có người từng xem đao đã nói với hắn – Đao này nếu rơi vào tay người phúc phận sẽ có thể khiến cho người đó có thể đạt đến Tam Công, ngược lại nếu không có phúc thì sẽ phải chịu mọi tai ương đổ xuống. – Lữ Kiền tự biết mình không có phúc phận, liền đưa bảo đao cho Vương Tường. Quả nhiên Vương Tường không phụ sở vọng, rốt cuộc làm đến Tư Không, Thái Úy, thật sự trở thành Tam Công.

Từ đó về sau thanh bảo đao của Lữ Kiền truyền từ đời này sang đời khác, cuối cùng trở thành bảo vật trấn tộc của gia chủ Vương gia. Có bảo đao trong tay, có thể hiệu lệnh được Vương gia đệ tử, tuyệt không dám bất tuân thượng lệnh.

Sáu năm trước, Thạch Lặc đánh một trận tại Trữ Bình, giết hơn mười vạn quân Tấn, bắt được Thái Úy Vương Diễn, gia chủ của Vương gia lúc đó, thanh bảo đao Lữ Kiền vì thế cũng rơi vào tay Hán Vương.

Vương Phác mặc dù không màng đến chức vị đại tướng quân nhưng đối với bảo đao Lữ Kiền thì rất quan tâm, hắn mặc dù cuồng vọng, ngạo mạn nhưng dù sao cũng là Vương gia đệ tử. Gia quy của Vương gia cũng nghiêm ngặt như quốc pháp, thậm chí còn xem việc bảo toàn thanh danh,coi trọng lợi ích của người trong tộc hơn cả việc trung quân ái quốc, bảo vệ quốc gia. Gia quy này tồn tại suốt hai triều Ngụy, Tấn mà vẫn không hề thay đổi.

Thanh bảo đao này, chỉ cần là Vương gia đệ tử thì không ai không muốn đoạt lấy. Vương Phác nếu có thanh đao này trong tay thì sẽ có thể danh chính ngôn thuận lên ngôi gia trưởng Vương gia. Cũng có thể hóa giải dễ dàng mâu thuẫn giữa hắn và Vương Đôn, Vương Đạo.

Lưu Thông thản nhiên nói:

- Chuyện này không khó, bảo đao có thể lập tức ban cho ngươi.

Vương Phác gật đầu:

- Nếu như thế, khi thần được đao sẽ lập tức Nam hạ Giang Tả, hiệu triệu Vương gia đệ tử bỏ nhà Tư Mã, quy phục dưới trướng hoàng thượng.

Lưu Thông vỗ tay cười to:

- Lời khanh gia rất hợp ý trẫm.

Đoạn Lưu Thông phất tay ra lệnh, Bắc Cung Xuất lập tức dâng lên một hộp gấm, khi mở ra thì trong đó có một viên thuốc đỏ như máu.

Lưu Thông lại nói:

- Vương khanh gia, ngươi chỉ cần nuốt viên “Bát Quý Sảng Thần Hoàn” này, trẫm sẽ lập tức ban bảo đao cho ngươi.

Vương Phác hỏi:

- Bát Quý Sảng Thần Hoàn” này là thứ gì?

Lưu Thông nhìn đăm đăm vào mắt hắn, nói:

- Hoàn thuốc này do Độc Thần phối chế các loại linh đan diệu dược luyện thành, trẫm phải tốn hết ngàn vàng mới có thể mua được. Hoàn thuốc này có tổng cộng tám viên, cứ ba tháng lại uống một viên, tinh thần sẽ sảng khoái, vì trẫm tận lực làm việc.

Vương Phác nhíu mày:

- Vậy sao hoàng thượng không đưa cả tám viên cho thần?

Lưu Thông mỉm cười, không trả lời hắn mà tiếp tục giải thích:

- Đan hoàn này có công dụng thần kỳ, tương sinh tương khắc, phải dùng đủ tám viên mới có công hiệu. Chỉ cần uống thiếu nửa viên thì sẽ nhức đầu, thất khiếu chảy máu, chỉ sợ không xong.

Vương Phác nói:

- Hoàng thượng đối với thần vẫn chưa yên tâm, sợ thần lấy đao, quay lại Giang Tả sẽ bội tín?

Lưu Thông mỉm cười:

- Thân làm đế vương, cần phải cẩn thận một chút.

Vương Phác đáp:

- Không sai, có đôi khi ngay cả tay trái thần cũng không chịu tín nhiệm tay phải. – Nói xong, cầm viên thuốc cho vào miệng.

Lưu Thông cười một tràng dài, nói:

- Mang đao ra!

Bắc Cung Xuất sai hai gã hoạn quan mang bảo đao đến giao cho Vương Phác.

Vương Phác cầm lấy bảo đao, chỉ thấy bảo đao thô mộc đơn giản vô cùng, chuôi đao, vỏ đao đều dùng da trâu khâu lại, cũng không hề khảm bảo thạch, như các thanh đao khác. Thanh bảo đao này khi còn bé hắn đã từng được nhìn từ xa mấy lần, không ngờ thần thánh trên cao thật sự có mắt, hôm nay rốt cuộc đã rơi vào tay hắn.

Vương Phác rút ra một nửa bảo đao, lãnh khí lập tức đập vào mặt đến nỗi tê buốt, bật thốt lên:

- Hảo đao!Vương Phác rút đao vung lên, sau đó đút lại đao vào vỏ, lãnh khi di tán trong không trung, mọi người không khỏi rùng mình, vô số sợi tóc từ không trung từ từ rơi xuống.

Một gã vũ lâm quân đột nhiên phát giác trên đầu mình có một mảng da đầu trở nên bóng loáng, thầm nghĩ:

-Thân thể do cha mẹ sinh ra, sao dám vũ nhục như vậy! – Bất quá hắn kiêng kỵ võ công Vương Phác, không dám phát tác, chỉ đưa mắt nhìn Vũ Tranh Vanh, hy vọng thủ lĩnh vì hắn đòi lại công bằng.

Vũ Tranh Vanh thấy thuộc hạ chịu nhục, nhưng mắt lại thấy hoàng thượng trọng vọng Vương Phác, cũng chỉ đành ngậm bồ hòn làm ngọt, dùng ánh mắt trấn an thuộc hạ, trong lòng chửi tổ tông mười tám đời Vương Phác, đương nhiên không thể thiếu vị “Ngọa băng cầu lý” Vương Tường kia.

Lúc này một gã vũ lâm quân đi vào, bẩm:

- Khải bẩm hoàng thượng, Trung Sơn Vương đã đến ngoại thành, cách đây mười dặm, xin cầu kiến hoàng thượng.

Cung Chân kinh hãi:

- Cái gì? Ngay cả Lưu Diệu cũng đã đến Thanh Hà?

Giang sơn của Lưu Thông, bao gồm toàn bộ phương Bắc hầu như đều do hai người đoạt lấy cho hắn. Một người là Triệu Vương Thạch Lặc, một người chính là Trung Sơn Vương Lưu Diệu.

Lưu Diệu vốn là cháu Lưu Thông, từ nhỏ do một tay Lưu Thông thu dưỡng. Người này dũng mãnh tuyệt luân, có một không hai. Tám châu phương Bắc của Lưu Thông đều do Thạch Lặc đoạt được, Lưu Diệu lại có công vây hãm Trường An, bắt sống Tấn đế Tư Mã Nghiệp, tiếp nhận ngọc tỷ, giúp Lưu Thông lên ngôi danh chính ngôn thuận, trở thành Hán Vương kế thừa Tấn triều. Từ đó, uy danh của Lưu Diệu nổi lên ngang hàng với Thạch Lặc.

Đầu tiên là Thạch Hổ, sau đó là Lưu Thông, Lưu Diệu, tam đại cự đầu đều tụ tập tại Thanh Hà. Cuối cùng là do trùng hợp hay còn có âm mưu gì khác? Nếu như quả có mưu đồ gì khác thì nhất định là việc kinh thiên động địa, máu chảy thành sông!

Lưu Thông hỏi:

- Trung Sơn Vương dẫn theo bao nhiêu binh mã?

Vũ lâm quân nói:

- Ước chừng một vạn.

Lưu Thông lệnh:

- Nói hắn đóng binh ngoài thành, mang theo điêu cẩu kia tới gặp trẫm.

Vũ lâm quân vâng mệnh:

- Tuân chỉ! – Đoạn khom người lui ra.

Cung Chân trong lòng cảm thấy kỳ quái:

- Cẩu? Cẩu gì mà quan trọng như vậy, khiến ngay cả hoàng thượng cũng phải đặc biệt dặn dò.

Lưu Thông nhìn Vương Phác nói:

- Vương khanh gia, ngươi chưa gặp Trung Sơn Vương, hôm nay có cơ hội, cũng nên gặp hắn một phen.

Vương Phác lắc đầu:

- Không được, không được, sắc tâm của thần đã nổi lên, không trở về phòng thì không thể hạ hỏa được, không cần gặp Trung Sơn Vương.

Lưu Thông nói:

- Chẳng lẽ ngươi không muốn gặp con chó kia, tránh xấu hổ?

Vương Phác cũng không phủ nhận, chỉ nói:

- Dù sao ngày mai vi thần cưới Thôi tam tiểu thư, Lưu Diệu tất nhiên sẽ được dự yến, hôm nay không cần vội vã. Hơn nữa vi thần cũng không có hứng thú với người này.

Lưu Thông lại nói:

- Ngươi không gặp hắn cũng được. – Lại nói – Liên Tam Thao đối với Thôi tam tiểu thư cũng có hứng thú, ngày mai ngươi nên cẩn thận.

Vương Phác tự nhiên biết ai là Liên Tam Thao, liền nói:

- Nghe nói hắn và thê tử của hắn là thanh mai trúc mã, tình cảm sâu đậm, không lẽ hắn đã ruồng bỏ người vợ này? Thật là kỳ lạ!

Lưu Thông nghe vậy, nói:

- Hắn không phải muốn ruồng bỏ vợ hắn, hắn muốn nạp Thôi tam tiểu thư làm tiểu thiếp.

Vương Phác nói:

- Nạp thiếp? Như vậy thì lại càng kỳ lạ. – Nhãn châu chuyển một vòng, nói tiếp – Đến tột cùng là vì nguyên nhân gì đây nhỉ?

Lưu Thông mỉm cười, nói:

- Nam nhân nạp thiếp, thiên kinh địa nghĩa, cần gì phải có lý do.

Vương Phác nói:

- Hoàng thượng, người biết rõ còn cố hỏi. Hoàng thượng và thần nạp thiếp tự nhiên không cần lý do, không nạp thiếp mới là chuyện lạ, có thể ghi vào thiên cổ kỳ văn. Nhưng Liên Tam Thao thì lại không giống như chúng ta.

Lưu Thông nghiêm mặt, nói:

- Trẫm không bao giờ nạp thiếp. Mỹ nhân thiên hạ đều có thể xem là phi tần, hậu cung của trẫm.

Vương Phác hiểu ý mỉm cười. Lưu Thông háo sắc quả nhiên nổi tiếng thiên hạ, so với hắn còn lợi hại hơn gấp trăm lần.

Vương Phác nói:

- Liên Tam Thao là bang chủ Cái Bang, thân là thủ lĩnh khiếu hóa trong thiên hạ, lại học theo thói của quý tộc đại hộ, mặt dày nạp thiếp, không sợ chiếc ghế bang chủ của hắn sẽ nghiêng ngả hay sao?

Lưu Thông lại nói:

- Ngươi đã quên hắn dựa vào cái gì mà có thể ngồi lên ghế bang chủ.

Vương Phác lại nói:

- Tại đại hội ở Quân Sơn, Liên Tam Thao đã từng dõng dạc, cam đoan tại thời loạn thế này, chấn hưng Cái Bang, lãnh đạo Cái Bang theo một hướng phát triển mới, sau đó được bang chúng nhất trí ủng hộ, mới lên ngôi bang chủ. Nhưng chuyện này và chuyện nạp thiếp của hắn thì có quan hệ gì?

Lưu Thông nói:

- Địa vị đệ tử Cái Bang rất ti tiện, ngược lại Thôi tiểu thư lại là cao môn đại tộc, nếu có thể thâu nạp nàng ta làm thiếp thì…

Vương Phác vỗ tay cười to, nói:

- Vậy thì có thể dễ dàng làm bẽ mặt đám danh gia đại tộc, lại làm cho chúng đệ tử Cái Bang hả hê.

Lưu Thông vuốt cằm suy nghĩ, nói:

- Cho nên nếu việc này thành công, địa vị của Liên Tam Thao tại Cái Bang sẽ vững như núi Thái Sơn, tuyệt không thể phá vỡ.

Vương Phác kiêu ngạo nói:

- Đáng tiếc, luận võ ngày mai hắn sẽ không thể nào đoạt được Thôi tam tiểu thư.

Lưu Thông nhìn hắn:

- Ngươi có nắm chắc phần thắng không?

Vương Phác xiết chặt nắm tay, lạnh lùng nói:

- Nếu hắn thượng đài tranh hôn, thần Vương Phác cam đoan sẽ khiến cho hắn huyết nhuộm võ đài.

Lưu Thông nghiêm mặt nói:

- Vương Phác, minh nhân không nói lời ám thoại, ngươi giao đấu với Liên Tam Thao, trẫm rất lo lắng, nếu ngươi có bề gì thì đại sự sẽ hóa thành nước trôi sông. Ngược lại, trẫm và Liên Tam Thao cũng đã có giao ước phá tam quan, nếu hắn chết trong tay ngươi….

Vương Phác cắt lời:

- Hoàng thượng sợ thần sẽ giết Liên Tam Thao, khi đó hơn trăm vạn đệ tử Cái Bang sẽ không đứng về phía người, ngược lại quy phục Giang Tả, đối địch với hoàng thượng?

Lưu Thông gật đầu:

- Không sai.

Vương Phác lạnh lùng nói:

- Thần ra tay tuyệt bất dung tình, nếu hắn không tự lượng sức, dám tranh hôn với thần thì chết cũng không oan uổng. Lời của hoàng thượng, thần khó có thể tuân theo. Thần quay về với đám cơ thiếp của mình đây! – Dứt lời đã phất tay áo quay đi. Hắn mặc dù đã uống độc dược Bát Quý Sảng Thần Hoàn nhưng cũng không hề nể mặt Lưu Thông nửa phần, cuồng ngạo đến mức đó là cùng!

Nét mặt Lưu Thông trở nên khó coi. Từ khi hắn xưng đế đến bây giờ đã bảy năm, chưa ai dám nói chuyện vô lễ với hắn như vậy, nếu không phải Vương Phác đối với hắn rất cần thiết, lúc này thì hắn đã cho Vương Phác ngũ mã phân thây, tiết hận nỗi giận trong lòng!

Bất quá Lưu Thông nhanh chóng bình phục lại vẻ mặt bình thường, quay sang nhìn thi thể Tạ Thiên, lạnh lùng nói với Cung Chân:

- Ngươi không giết hắn.

Cung Chân đáp:

- Đúng.

Lưu Thông lại nói:

- Ngươi đã đáp ứng, nếu ngươi không giết hắn thì ngươi sẽ tự sát.

Cung Chân đáp:

- Trước khi thần xuất thủ thì nhân mã của hoàng thượng đã đi trước một bước, giết chết hắn.

Lưu Thông nhìn chằm chằm vào mắt Cung Chân, hỏi:

- Nếu người của trẫm không giết hắn thì ngươi có xuất kiếm giết chết hắn không?

Cung Chân suy nghĩ một lát, trả lời:

- Không.

Lưu Thông lạnh lùng nói:

- Chuyện này đã xong. – Đoạn phất tay ra hiệu.

Vũ Tranh Vanh hiểu ý, mười mấy tên vũ lâm quân lập tức vây quanh Cung Chân.

Kiếm pháp Cung Chân tuy cao nhưng chỉ có thể đối phó với một địch nhân, hôn nay bị hơn mười người bao vây, chỉ cần Lưu Thông hoặc Vũ Tranh Vanh ra lệnh một tiếng, thi thể hắn tất không bị cắt đứt thành từng mảnh nhỏ thì không xong.

Lưu Thông quát lớn:

- Cung Chân, ngươi có di ngôn gì không?

Cung Chân bình thản trả lời:

- Chỉ có một câu.

Lưu Thông lạnh lùng nói:

- Mau nói di ngôn của ngươi, sau đó sẽ là cái chết dành cho ngươi.

Cung Chân chậm rãi nói:

- Thần với hoàng thượng đã có hiệp định, nếu người đó không bất trung bất hiếu thì thần sẽ không giết hắn, có đúng không?

Lưu Thông đáp:

- Không sai.

Cung Chân lại nói:

- Nếu vậy thì thần không thể giết Tạ Thiên.

Lưu Thông hỏi:

- Tại sao? – Ánh mắt đột nhiên lộ ra vẻ tươi cười.

Cung Chân giải thích:

- Mục đích Tạ Thiên quy phục hoàng thượng không phải là vì tham vinh hoa phú quý mà vì muốn ám sát hoàng thượng, như vậy thì hắn vẫn trung thành với Tấn thất, cũng không bất hiếu với gia tộc. Cung Chân làm sao có thể giết hắn?

Lưu Thông vỗ tay tán dương:

- Nói hay lắm, chỉ bằng những lời này thì trẫm sẽ tha cho ngươi tội chết.

Cung Chân khom người, cung kính nói:

- Đa tạ hoàng thượng khai ân.

Lúc này chỉ nghe âm thanh “loảng xoảng” từ hành lang truyền vào, một người nắm sợi xích sắt được cột vào cổ một con quái vật, tiến vào.

Chú thích:

(1): Nằm trên băng tìm cá chép. Đây là tích " Vương Tường “ngọa băng cầu lý"

Vương Tường sinh vào đời nhà Tấn, mẹ chết sớm, ở với cha, bị mẹ kế cay nghiệt, làm cho cha ông ghét bỏ ông.Nhưng ông vẫn hết lòng hiếu thảo với cha và mẹ kế. Mùa đông nước đóng băng, mẹ kế muốn ăn cá tươi.Ông cởi trần nằm trên băng, để tìm cá, bỗng nhiên băng nứt đôi ra, có 2 con cá chép nhảy lên.Ông đem về cho mẹ kế xơi. Thấy ông hiếu thảo như thế, sau cha và mẹ kế ông cảm động, lại yêu quí ông.

(2): "Biệt giá" một chức quan giúp việc quan thứ sử.

Quyển 2 - Chương 4: Nhân như Cẩu

Lưu Thông nhìn thấy người đang đến vội nói:

- Diệu nhi, ngươi rốt cuộc đã từ Trường An đến đây.

Lưu Diệu người cao chín thước có dư, lông mi trắng, hai mắt đỏ rực sinh uy, tay dài vai rộng, chòm râu tuy thưa thớt nhưng lại dài đến năm thước, dáng vẻ thực sự cổ quái nhưng lại có uy lực bức người.

Trong tay hắn cầm một sợi xích sắt buộc vào cổ một “con dã cẩu”, nhìn kỹ lại thì dã cẩu là một gã thiếu niên đi bằng “bốn chân”, chừng hai mươi tuổi, miệng không ngừng phát ra tiếng “gâu gâu” như chó sủa.

Trong lòng Cung Chân vừa cảm thấy kỳ quái, vừa cảm thấy bất nhẫn, thầm nghĩ:

- Thiếu niên này là ai? Lưu Thông nhìn thấy thiếu niên bị ngược đãi, không những không phản đối mà còn có điểm đắc ý, thực không phải con người.

Lưu Diệu đáp:

- Hoàng thượng, vi thần lĩnh chỉ, đem Tư Mã Nghiệp đến đây diện kiến hoàng thượng.

Cung Chân lúc này mới hiểu:

- Thì ra thiếu niên đó chính là hoàng đế của của Hán nhân. Hắn trước kia giết hại rất nhiều người Hồ, bây giờ chịu cảnh ngược đãi như vậy, âu cũng là báo ứng.

Chỉ thấy Tư Mã Nghiệp đầu bù tóc rối, quần áo lam lũ dơ bẩn, toàn thân dính đầy bùn đất và những thứ xú uế, trong miệng không ngừng sủa như chó. Nói hắn là một gã hoàng đế gặp rủi ro thì không chính xác, phải nói hắn chính là một con chó thì đúng hơn.

Cung Chân nhìn thảm trạng của thiếu niên, suy nghĩ: “Hắn tàn sát dân chúng, coi mạng lê dân như cỏ rác, cho dù có chết mười lần cũng không thể chuộc hết lỗi lầm nhưng Lưu Diệu lại vũ nhục hắn như vậy cũng không phải là hành vi của đại trượng phu. Hơn nữa nghe nói hoàng đế Hán nhân này đăng cơ không lâu thì thiên hạ đã sớm đại loạn, dân chúng điêu đứng khổ ải tựa hồ cũng không phải do một tay hắn gây nên, dù sao hắn cũng chỉ là một thiếu niên mà thôi!”

Lưu Thông lại nhìn Lưu Diệu nói:

- Diệu nhi, ngươi ba lần vây đánh Trường An, hôm nay đã lập được kỳ công cái thế, bắt giữ được tên Hán cẩu hoàng đế này, tạo đức cho ngàn vạn người Hồ, thật sự là đáng mừng.

Lưu Diệu khiêm nhường đáp:

- Ngoài thành còn có một trăm ba mươi bảy vương công đại thần Tấn thất, bọn chúng muốn được yết kiến hoàng thượng, vi thần đã tự tiện mang bọn chúng đến Thanh Hà.

Lưu Thông cau mày nói:

- Cần gì phải lao sư động chúng như vậy? Giết chết hết bọn chúng đi có phải là đỡ tốn cơm không?

Lưu Diệu cúi đầu đáp:

- Hoàng thượng có điều không biết. Hoàng đế Hán nhân hôm nay thê thảm như vậy, có thể nói là người không bằng chó. Nếu không cho bọn đại thần của hắn nhìn rõ dáng vẻ thảm hại này của hắn thì chẳng phải đã tốn công chúng ta sanh cầm hắn, khổ công biến hắn thành chó sao?

Lưu Thông vỗ tay, cười to, nói:

- Diệu nhi nói lời ấy hay lắm, trước tiên phải để cho bá quan văn võ nhìn rõ bộ dáng súc vật của hoàng đế Tư Mã gia. Nếu có thể truyền tin tức này đến Giang Tả, thì họ Tư Mã cũng sẽ một phen uất ức, rúng động, cũng lệnh cho Hán nhân biết, hoàng đế Hán nhân giết hại người Hồ thì sẽ có kết quả như thế nào!

Lưu Diệu lại nói:

- Vi thần có một ý hay.

Lưu Thông vui vẻ nói:

- Cứ nói.

- Hoàng thượng bình sinh rất thích đi săn, chi bằng chúng ta tại Thanh Hà này mở cuộc đi săn, dẫn theo Tư Mã Nghiệp đi trước mở đường, nếu có dã thú xông ra thì cũng đã có hắn đi trước xông pha, hứng chịu mũi tên hòn đạn cho hoàng thượng!

Lưu Thông nghe xong, cực kỳ thích thú, vui vẻ nói:

- Diệu kế, diệu kế, ta sẽ lập tức cho tiến hành.

Lưu Diệu lại nói tiếp:

- Về phần một trăm ba mươi bảy vương công đại thần của Tấn thất, thỉnh xin hoàng thượng ân chuẩn cho bọn chúng một lần diện kiến, trấn an chúng bớt lo lắng về sự an nguy tính mạng bản thân mình.

Lưu Thông đáp:

- Nên như thế. – Đoạn quay sang Cung Chân nói – Chúng ta đi săn, ngươi cũng nên đi cùng.

Cung Chân lắc đầu:

- Vi thần sinh bệnh, ngực hơi đau, muốn về phòng nghỉ ngơi.

Lưu Thông mỉm cười, dễ dãi nói:

- Tùy ngươi.

Lưu Diệu thấy Lưu Thông dùng thượng lễ đối đãi với Cung Chân như vậy, trên mặt lộ ra vẻ kinh ngạc.

Lưu Thông nhìn ra tâm ý của Lưu Diệu, bèn giới thiệu:

- Vị này là Cung Chân thiếu hiệp, kiếm pháp cao siêu, chỉ bằng một kiếm đã giết chết Phương Sơn của Sát Hồ thế gia. Trẫm định thu nạp làm thuộc hạ.

Lưu Diệu lại không nghĩ như vậy, thầm nghĩ:

- Đơn giản vậy sao?

Trong mắt hắn thì Phương Sơn cũng không phải là nhân vật quá lợi hại, giết được Phương Sơn thì cũng có chỗ nào là đặc biệt hơn người như vậy?

Lưu Thông đột nhiên cắt đứt luồng suy nghĩ của hắn:

- Đi thôi.

Lưu Thông bước đi, Bắc Cung Xuất, Vũ Tranh Vanh cũng lục tục đi theo quanh hắn, không rời nửa bước. Cũng không ai để ý đến thi thể Tạ Thiên trên mặt đất nữa.

Lưu Diệu kéo xích sắt, thân thể Tư Mã Nghiệp đi bằng “bốn chân”, không thể đi nhanh được, thân thể bị xích sắt kéo bay lên không, dây xích căng ra, vị hoàng đế “nhân như cẩu” một phen bay bổng trên không. Xem ra vị đại tướng quân khéo ăn khéo nói, thủ đoạn âm độc Lưu Diệu này cũng là một đại cao thủ, nội công thâm hậu.

Cung Chân miệng nói tức ngực thực ra cũng không phải là nói dối, mắt nhìn thấy đường đường một vị hoàng đế lại bị người ta hành hạ đến mức này, trong ngực hắn cảm thấy khó chịu, không còn tâm trí nhìn theo nữa mà trở về phòng.

Cung Chân trở lại phòng, Tuệ Nhi đang chờ hắn.

Tuệ Nhi đưa cho hắn một bức thư, viết trên tờ giấy hoa tiên, nói:

- Công tử, sau khi công tử rời khỏi đây thì có ngươi đã mang phong thư này đến cho người.

Cung Chân lại không cầm lấy bức thư, nhìn ả cười nói:

- Công tử của ngươi cho dù chữ có to như trái dưa hấu thì cũng chưa chắc đã biết được mười chữ. Ngươi mau đọc cho ta nghe.

Tuệ Nhi mở phong thư, rút lá thư ra , thì thầm đọc:

- Nơi đây là chốn hổ lang. Muốn bảo toàn tính mạng, mau rời khỏi đây. – Đọc xong ngẩng đầu nhìn Cung Chân.

Cung Chân hỏi:

- Còn gì nữa không?

Tuệ Nhi cẩn thận đọc đi đọc lại lần nữa, nhìn trước nhìn sau tờ giấy, đoạn nói:

- Không còn, lá thư này không đầu không đuôi, không biết là có ý gì nữa.

Cung Chân trầm ngâm hồi lâu, đoạn hỏi:

- Bức thư này là ai giao cho ngươi?

Tuệ Nhi đáp:

- Khi công tử rời đi, tiểu tỳ đến phòng bếp ăn cơm trưa, khi trở lại phòng đã thấy trên ghế đặt sẵn lá thư này.

Cung Chân trầm ngâm, nói:

- Trong thư nói nơi này là chốn hổ lang, ai lại chẳng biết. Từ khi ta đến đây, cao thủ chết không phải là ít, ngay cả bậc cao thủ tuyệt thế như Thạch Hổ, Tạ Thiên thì cũng một người trúng độc, chưa chắc đã cứu được, một người thì vong mệnh tại chỗ. Nếu Cung Chân ta sợ nguy hiểm thì đã không đến Thanh Hà.

Lại nghĩ:

- Người đưa phong thư này là ai? Là địch hay là bạn? Hắn muốn ta rời đi chính là vì hảo tâm? Nghĩ tới nghĩ lui thì nơi này ngoại trừ Sử Thiên Thế còn có thể coi là bằng hữu thì hắn chẳng còn ai khác nữa cả, nhưng sáng nay hắn và Sử Thiên Thế nói chuyện với nhau cả buổi, làm sao còn bày vẽ ra bức thư thần thần bí bí này nữa?

Trong lòng hắn đột nhiên nghĩ đến một người, vội hỏi:

- Tuệ Nhi, ngươi có thể từ nét chữ trong thư biết được người viết là nam hay nữ không?

Tuệ Nhi “ồ” một tiếng, cười nói:

- Tuệ Nhi bất quá chỉ đọc qua bảy tám quyển sách, ngay cả chữ của mình cũng nhìn không ra, làm sao có nhãn lực lợi hại như vậy? bất quá nhìn bút tích này dùng lực rất mạnh, không giống với thủ bút của nữ nhân.

Cung Chân thất vọng, thầm nghĩ:

- Quả nhiên không phải là nàng.

Tuệ Nhi quan sát vẻ mặt của hắn, hỏi:

- Trong lòng công tử dường như nghĩ đến một người?

Cung Chân lắc đầu:

- Cũng không biết có đúng hay không, ta và nàng ta chỉ mới gặp một lần, nàng ta lại là địch nhân, làm sao có thể dùng thư để cảnh báo cho ta chứ?

Tuệ Nhi mỉm cười, nói:

- Ngay cả công tử cũng đoán không ra thì Tuệ Nhi đành chịu thua.

Cung Chân chợt ngáp một cái, nói:

- Đi cả ngày, ta cũng mệt, muốn nghỉ sớm một chút.

Tuệ Nhi nghe xong cũng không ra khỏi phòng, chỉ nhìn Cung Chân, vẻ mặt có chút thẹn thùng pha lẫn khẩn trương.

Cung Chân nhìn thấy dáng vẻ nàng ta như vậy, cười nói:

- Làm sao vậy? Có việc gì muốn nói với ta chăng?

Tuệ Nhi gật đầu, lại lắc đầu.

Cung Chân gặng hỏi:

- Chuyện gì mà không thể nói? Không lẽ…Thôi nhị gia muốn thu tên nha đầu nhu thuận xinh đẹp Tuệ Nhi này sao?

Tuệ Nhi vội đáp:

- Tuyệt không có chuyện như vậy, công tử đối với Tuệ Nhi rất tốt, cho dù là nhị gia muốn Tuệ Nhi quay về thì Tuệ Nhi cũng không quay về, trừ phi…trừ phi công tử không thích Tuệ Nhi hầu hạ, không muốn Tuệ Nhi nữa.Cung Chân nói:

- Ta làm sao có thể bỏ Tuệ Nhi được. Ơ, đây là…

Chỉ thấy Tuệ Nhi đưa cho hắn một bộ quần áo, cười cười nói:

- Công tử, người mặc xem có vừa vặn không?

Cung Chân vừa mừng, vừa sợ, khẽ hỏi:

- Là ngươi may cho ta?

Tuệ Nhi gật đầu, đoạn giúp hắn thay đổi y phục. Bộ trang phục mới có màu sắc sặc sỡ, hoa văn phong phú, chính là phục sắc của các đại hộ Để nhân.

Vải vóc Thôi Tương tặng cho Cung Chân mặc dù chất liệu rất tốt nhưng vẫn là một khối lớn, Tuệ Nhi cắt ra một mảnh dài, dùng tơ may thành hình hài, sau đó mới thêu lên những hoa văn sặc sỡ, tạo thành một bộ trang phục của Để nhân.

Trang phục của Để nhân bình thường không phải màu xanh mà là màu trắng, riêng những gia đình giàu có thì dùng trang phục có màu sắc rực rỡ, trông vẻ bắt mắt hơn đám cao môn Hán nhân.

Cung Chân mặc bộ trang phục mới vào,lập tức trở thành một công tử phú gia của Để tộc,vui mừng nắm tay Tuệ Nhi, nói:

- Trang phục của Hán nhân làm hại ta cảm thấy không thoải mái. May nhờ ngươi khéo léo, may cho ta một bộ trang phục của Để nhân, ta thật không biết cảm kích ngươi thế nào mới đúng.

Tuệ Nhi đỏ mặt nhưng cũng không dám rút tay về, cúi đầu lí nhí:

- Vì công tử làm việc là phận sự của nô tỳ. Công tử nói cảm kích, Tuệ Nhi thật không dám nhận.

Cung Chân nhìn thấy nàng cúi đầu thẹn thùng, bộ dáng thực sự đáng yêu, nhịn không được khẽ cúi đầu xuống hôn lên môi nàng. Tuệ Nhi cũng không dám phản kháng, cho dù có muốn phản kháng thì giờ phút này tâm thần cũng đã bay bổng lên chín tầng mây, không còn chút khí lực nào để mà phản kháng.

Cũng không biết trải qua bao lâu, Tuệ Nhi khẽ rút tay lại, dịu dàng nói:

- Nô tỳ lui ra. – Nói xong quay lưng mở cửa bước ra ngoài.

Cung Chân khẽ liếm môi, đứng ngẩn ngơ một chút mới có thể đi nằm.

Đang nằm mơ màng, đột nhiên nghe thấy “phập” một cơn gió lướt qua mặt, bừng tỉnh đã thấy một mũi đoản tiễn cắm ở trên tường, cao hơn chóp mũi của hắn không quá ba tấc, giả sử mũi đoản tiễn này nhắm vào huyệt Thái Dương thì hắn tất đã chết không minh bạch.

Cung Chân bất giác đổ mồ hôi lạnh, rút mũi đoản tiễn ra, bước ra khỏi phòng, không quên mang theo Thiếu A kiếm.

Hắn ra khỏi phòng đã thấy một bóng đen, đang thi triển thân pháp thật nhanh, cách đó hai, ba mươi trượng. Lúc này bầu trời tối đen, hắn chỉ kịp nhìn thấy bóng đen tung người lên đầu tường, lộn một vòng, sau đó biến mất.

Cung Chân không biết khinh công, làm sao có thể đuổi theo? Thầm nghĩ:

- Tốt xấu gì cũng cứ tìm kiếm dọc lộ trình của hắn xem có chút dấu vết nào lưu lại hay không?

Hắn đi dọc bờ tường, truy theo dấu chân để lại mà quan sát. Khinh công người đó cực cao, dấu chân để lại trên mặt đất và thảm cỏ rất mờ nhạt, lại thêm trời đêm tối tăm, phân biệt càng khó khăn. Hắn truy theo được một đoạn thì không còn thấy tung tích dấu chân đâu nữa.

Cung Chân thầm nghĩ:

- Thân pháp người này lợi hại như vậy, xem ra cũng là cao thủ. Vì sao vừa rồi phát tên lại không giết chết ta? Hơn nữa cũng không hề phát ra mũi tên thứ hai, đoạt mạng ta?

Tâm niệm chớp động, hắn đưa đoản tiễn lên quan sát, đúng là trên đoản tiễn có một mẩu giấy thật nhỏ.

Hắn mở mẩu giấy ra, chỉ thấy trên đó viết mười mấy chữ, bản thân tự nhiên không thể đọc được, cũng may là nhìn nét chữ cũng quen quen. Lấy ra lá thư lúc trước Tuệ Nhi giao cho hắn, so sánh, quả nhiên là nội dung hoàn toàn giống nhau: Nơi đây chốn hổ lang, muốn bảo toàn tính mạng, mau rời khỏi.

Hắn lẳng lặng phân tích:

- Người này hai lần cảnh báo ta, cử chỉ lại thần bí, không dám hiện thân gặp mặt, cuối cùng là có ý gì? Nhưng vô luận thế nào thì hắn cũng không muốn giết ta, nếu không đã một tiễn đoạt mạng mình. Vậy thì cũng không hẳn là có địch ý.

Lúc này Cung Chân chợt nghe thấy một trận cây cỏ xào xạc từ xa vọng lại, nhìn theo hướng đó chỉ thấy một đạo hắc quang, một đạo bạch quang xoắn xuýt lấy nhau như hai con rồng giỡn nước – chính thị là hai người đang giao đấu.

Nhìn rõ ràng, hắn nhận ra một người quần áo rách nát, sử dụng Trúc bổng chính là Liên Tam Thao. Người còn lại sử trường kiếm, chính là tên nô bộc có kiếm pháp lợi hại của Vương Phác – A Trư.

Hai người chiết chiêu cực nhanh, chiêu thức dũng mạnh sắc bén, cỏ cây xung quanh được một phen tung bay mù mịt, kiếm bổng tương giao nhưng kỳ quái là không hề phát ra tiếng động.

Cung Chân cảm thấy kỳ lạ:

- A Trư và Liên Tam Thao sao lại ở nơi đây giao đấu? À, chắc là Vương Phác và Liên Tam Thao tranh đoạt Thôi tam tiểu thư, nên Vương Phác muốn giết chết Liên Tam Thao. A Trư mặc dù danh nghĩa là nô bộc của Thôi Hoàn nhưng thực ra vẫn làm việc cho Vương Phác.

Liên Tam Thao giao đấu với A Trư gần một trăm chiêu, dần dần đã chiếm được thượng phong, võ công hắn so với A Trư vẫn cao hơn một bậc, nhưng kiêng kị bảo kiếm trong tay A Trư, Trúc bổng không dám trực diện ngạnh tiếp, sợ bị bảo kiếm chém đứt đôi, cho nên chiêu thức của Liên Tam Thao chỉ là tránh nặng tìm nhẹ, tìm chỗ sơ hở trong kiếm pháp đối phương mà công kích, nếu không thế thì hắn đã sớm đả bại A Trư.

Giao đấu đến lúc này, chợt Trúc bổng của Liên Tam Thao xoay tròn, bảo kiếm của A Trư xuất chiêu nửa đường, đột nhiên phát giác ra Trúc bổng đối phương tuôn ra nội lực như thác chảy, muốn chấn bay bảo kiếm, tiến thẳng vào tâm oa, tâm niệm kinh hãi, thầm nghĩ:

- Ta cứ nghĩ hắn chỉ hơn ta về chiêu thức cổ quái, không ngờ nội lực cũng hơn ta rất nhiều! – Vội vàng thu kiếm, thối lui về sau.

Một chiêu xuất ra, lại vội vàng thu lại, sườn dưới lập tức lộ ra sơ hở cực lớn.

Liên Tam Thao cũng không thừa cơ truy kích, ngược lại thu chiêu, toàn thân căng lên như cánh cung giương lên vậy.

Cung Chân lúc này tập trung ẩn nấp, hắn không dám để hai người này phát hiện ra mình, vội điều tiết hơi thở, nép mình vào đám cỏ khô, nhìn xuyên qua kẽ hở quan chiến. Nhìn kỹ vài lần hắn mới phát hiện ra phía sau lưng Liên Tam Thao xuất hiện một thân ảnh, chả trách Liên Tam Thao không thừa thắng giết chết A Trư.

Sau lưng Liên Tam Thao lúc này đã xuất hiện Vương Phác.

Liên Tam Thao cười lạnh nói:

- Vương Phác, Đào Trăn, các ngươi nghĩ liên thủ có thể giết được lão tử?

A Trư sát khí đại thịnh, nói:

- Liên Tam Thao, ngươi nhận ra thân phận của ta là đã chọn sẵn tử lộ cho mình.

Hắn đương nhiên chính là “Đào Trăn” mà Liên Tam Thao vừa nhắc đến.

Cung Chân thầm nghĩ:

- Thì ra Liên Tam Thao nhận ra được lai lịch tên nô bộc của Vương Phác. Hừ, Đào Trăn, Đào Trăn, hắn với Đào Khản có quan hệ gì?

Liên Tam Thao đắc ý nói:

- Lão tử không những biết được lai lịch các ngươi mà ngay cả ý đồ của các ngươi cũng biết, phải chăng lão tử phải nên chết mười lần?

Vương Phác bình thản trả lời:

- Ý đồ của ngươi ta cũng biết.
Liên Tam Thao ngửa mặt lên trời cười to:

- Thật là khéo, các ngươi muốn giết lão tử, tránh cho lão tử phá hoại đại sự của các ngươi; lão tử cũng phải giết chết các ngươi, miễn cho các ngươi phá hoại đại sự của lão tử, lưới trời tuy kín nhưng lại thực xảo hợp.

Cung Chân càng nghe càng cảm thấy kỳ quái:

- Bọn họ luôn miệng nói “đại sự”, tựa như không phải ám chỉ hôn sự của Thôi tam tiểu thư, không lẽ bọn họ còn có mưu đồ khác?

Vương Phác khẽ cắn móng tay, thản nhiên nói:

- Vậy chúng ta tốt nhất là đánh một trận, không phải ngươi tử thì ta vong, người chết tự nhiên không thể nào sống lại phá hoại đại sự đối phương được.

Hai người đối thoại, tư thế vẫn như trước, một trước một sau, Vương Phác đứng sau lưng Liên Tam Thao, hắn không tiến lên đối mặt với Liên Tam Thao, Liên Tam Thao cũng không quay mặt ra sau nhìn hắn.

Liên Tam Thao đột nhiên ngửa cổ lên trời, xoay một vòng, làm một động tác giãn gân giãn cốt, đoạn nói:

- Có đôi khi người chết cũng có thể sống lại!

Vương Phác sắc mặt đại biến:

- Ngươi quả là biết không ít chuyện. – Đoạn xoa xoa hai ta vào nhau như muốn xóa bỏ mọi vết bẩn trên bàn tay cao quý của hắn vậy.

Liên Tam Thao tựa hồ vẫn chưa thoải mái, lại xoay nhẹ hông, phát ra những tiếng “răng rắc”, miễn cưỡng nói:

- Cho nên lão tử lại càng đáng chết hơn đúng không?

Vương Phác đáp cụt ngủn:

- Đúng. – Tiến lên trước một bước.

Liên Tam Thao nói:

- Ngươi bắt đầu muốn động thủ?

Vừa rồi hắn vận động thân thể, không đứng yên một chỗ, vô tình lại bước về sau một bước, khoảng cách với Vương Phác chỉ còn không đến ba bước.

Vương Phác thở dài:

- Cũng như ngươi nói, nếu ta tìm được cơ hội xuất thủ thì sẽ nhất định giết ngươi!

Hắn nói chính là sự thật, Liên Tam Thao tuy đứng thẳng tùy tiện như vậy nhưng lại hoàn toàn không có chút sơ hở, Vương Phác có muốn tấn công cũng không được, hắn đã ba lần định ra tay nhưng Liên Tam Thao lại dùng các động tác vận động phong bế các chỗ sơ hở, Vương Phác không cách nào ra tay được. Cuối cùng hắn không thể nhẫn nại được nữa, tiến lên một bước chính là một tuyệt chiêu trong Dịch học – “Tiến Thối Tồn Vong”, bất quá vẫn bị Liên Tam Thao lùi về sau một bước, phản khách vi chủ, khắc chế kỳ chiêu của Vương Phác.

Vương Phác thầm mắng trong lòng:

- Tên bang chủ Cái Bang tuy điên điên khùng khùng nhưng đối võ học lại thực sự là thiên tài, khiến cho người khác khiếp sợ.

Không trách được Đào Trăn không phải là đối thủ của hắn, ngay cả ta cũng vị tất đã có thể thắng được hắn.

Liên Tam Thao trợn mắt, làm ra vẻ mặt vô lại, nói:

- Nếu ngươi không giết được lão tử, lão tử đi đây!

Vương Phác sợ Liên Tam Thao chạy mất, vội hỏi:

- Chúng ta biết bí mật của ngươi, ngươi không muốn giết người diệt khẩu sao?

Liên Tam Thao thở dài một hơi, nói:

- Lão tử đương nhiên là muốn giết các ngươi diệt khẩu, nếu chỉ mình Vương công tử, lão tử vị tất đã bỏ qua, nhưng lại còn Đào đại kiếm khách liên thủ, lão tử muốn giết cũng giết không được, lại còn chuốc bại vào thân, nếu thiên ý đã như vậy, lão tử muốn cứu Tư Mã Nghiệp cũng cứu không được, chỉ có thể trách vận khí hắn không may mà thôi.

Cung Chân nghe đến đây đã hiểu phần nào:

- Thì ra Liên Tam Thao đến đây là để cứu Tấn hoàng đế. Chuyện này cũng là hợp lý, Liên Tam Thao dù sao cũng là người Hán, hoàng đế bị người Hồ vũ nhục, tự nhiên phải xả thân cứu chúa. Ngược lại nếu Lý Hùng không phải là bạo quân, giết chết vô số bá tính, nếu hắn gặp nạn thì ta dù chết cũng phải cứu hắn.

Vương Phác cười lạnh nói:

- Ngươi nghĩ rằng cứu được Tư Mã Nghiệp thì hắn có thể giúp ngươi phục hưng Cái Bang? Tân hoàng đế tại Giang Tả đã vững chân hơn mười năm, thế lực đã trở nên mạnh mẽ, Tư Mã Nghiệp cho dù thoát được thì cũng vô lực, còn có gì hữu dụng?

Liên Tam Thao lạnh nhạt nói:

- Hắn hợp tác với Cái Bang chúng ta, tự nhiên hắn sẽ có quyền có sức mạnh. Hơn nữa lập chủ định quốc cũng chính là kiếm được vô số ích lợi. Tóm lại Cái Bang chúng ta muốn phục hưng thì phải đặt kỳ vọng lên người Tư Mã Nghiệp. Hắc hắc, chính quyền Giang Tả do hai vị tộc huynh của ngươi – Vương Đôn, Vương Đạo – nắm giữ, Cái Bang nếu quy phục Tư Mã Duệ thì Giang Tả làm gì có chỗ cho Liên Tam Thao ta đặt chân?

Vương Phác lại hỏi:

- Đây là đại kế của ngươi hòng phục hưng Cái Bang?

Liên Tam Thao nói:

- Không phải.

Vương Phác ngạc nhiên: “Ồ!”

Liên Tam Thao lại nói:

- Ngươi cũng đã biết đại kế đầu Tấn của lão tử, không cần phải nói lại nữa. Bây giờ chỉ có thể tương thác tựu thác (1). Nếu Lưu Thông có thể giữ đúng ước định phá tam quan với lão tử. Hắn chỉ cần phá được nhị quan thì hắn có thể chứng minh được hắn có năng lực thống trị thiên hạ, khi đó một trăm ba mươi tám vạn bang chúng Cái Bang sẽ do Lưu Thông sử dụng. Tuy nhiên lão tử sẽ làm hết sức để tên hỗn đản Lưu Thông không thể quá quan.

Vương Phác lại hỏi:

- Ngươi không nghĩ đến chuyện quay đầu, quy phục triều đình Giang Tả sao?

Liên Tam Thao nói:

- Không được. Muốn chấn hưng Cái Bang, tất phải tìm một chỗ dựa thật đáng tin cậy, thân phận rõ ràng, danh chính ngôn thuận. Nếu không thể cứu Tư Mã Nghiệp thì chỉ có thể tìm đến Lưu Thông mà thôi.

Vương Phác lại nói:

- Chẳng lẽ ngươi đã quên mất tổ tông của mình, bản thân là người Hán?

Liên Tam Thao ngửa mặt than:

- Đúng vậy, ta chính là kẻ quên mất nguồn gốc tổ tông. Bất quá trong lúc dầu sôi lửa bỏng này, đệ tử Cái Bang còn không có một chút rau củ để ăn, tổ tông là Hán nhân thì có tác dụng gì? Chúng ta tình nguyện làm chó Hồ nhân no bụng còn hơn làm một con quỷ đói Hán nhân.

Vương Phác vốn coi mọi chuyện đều hoàn mỹ, đẹp đẽ, nghe thấy những câu đại nghịch bất đạo này của Liên Tam Thao, không nhịn được, mắng:

- Ngươi là một tên Hán gian.

Liên Tam Thao nghênh ngang đắc ý nói:

- Ngươi cứ mắng chửi ta đi, nếu ta có thể thoát khỏi đây, lại quy phục Lưu Thông, tất sẽ vì chủ mới mà nói rõ thân phận của ngươi cho hắn. Hà hà, các ngươi có tổng cộng hai mươi mốt người. Binh mã Lưu Thông, Lưu Diệu có khoảng năm vạn người. Cổ nhân đã có người một địch trăm người, hì hì, các ngươi lúc đó sẽ có cơ hội vượt mặt cổ nhân, hai mươi mốt người địch năm vạn người. Thật sự là dũng mãnh vô song, tiền vô cổ nhân, hậu vô lai giả.

Vương Phác nghe được câu này, sắc mặt trở nên cực kỳ khó coi:

- Nói như vậy thì chúng ta không đánh một trận không xong.

Liên Tam Thao lắc đầu:

- Lão tử không muốn động thủ, lão tử tuy đánh không lại các ngươi nhưng muốn chạy thì ta hoàn toàn tự tin. Lão tử chỉ cần chạy thoát, gặp được Lưu Thông thì các ngươi chết chắc, hơi đâu ở đây liều mạng với các ngươi?

Vương Phác lại nói:

- Ta cho ngươi một cơ hội, đơn đả độc đấu với ngươi, không cần Đào Trăn xen vào.

Liên Tam Thao cười hì hì, nói:

- Ngươi cho lão tử cơ hội nhưng lão tử không thích nhận, tạm biệt! – Thân hình nhoáng lên đã phi thân lên cao một trượng.

Ba người nãy giờ bất động, tránh lộ ra sơ hở cho đối phương thừa cơ tấn công, lúc này Liên Tam Thao đã phá vỡ trạng thái cân bằng này đầu tiên, Đào Trăn cũng nhanh như chớp vọt theo, kiếm trong tay như bóng với hình nhắm vào hạ âm Liên Tam Thao công kích, chiêu số cực kỳ âm độc.

Liên Tam Thao cổ quái rú lên:

- Con ngoan mau dừng lại, đừng cắt “trứng” của ta, ta sẽ bị tuyệt tử tuyệt tôn mất! – Thân thể lộn một vòng, đã từ giữa không trung bay xéo sang hướng tây, tung người ra ngoài.

Vương Phác đã đợi sẵn, xoay eo tung ra một chưởng. Một chưởng này chính là kiến giải từ một quẻ trong Kinh Dịch “Kỳ Lai Phục Vãng”, Vương Phác đã chờ sẵn, chưởng thế xuất ra ập thẳng đến chính diện Liên Tam Thao, hắn không có cách nào biến đổi thân pháp, chỉ có thể ngạnh tiếp mà thôi.

Bản ý của Liên Tam Thao chỉ muốn đào tẩu, không muốn giao thủ, nhưng gặp phải kỳ chiêu đành miễn cưỡng vung bát sứt lên đánh thẳng vào lòng bàn tay Vương Phác.

Một chưởng này của Vương Phác ẩn chứa toàn bộ nội lực bản thân, hoàn toàn nắm thế chủ động, Liên Tam Thao bị động đón đỡ, ngạnh tiếp một chiêu, bát sứt vỡ nát, hổ khẩu chấn động mãnh liệt. Nếu không có bát sứt ngăn cản bớt lực đạo của Vương Phác thì cổ tay hắn đã bị Vương Phác đánh gẫy nát.

Liên Tam Thao khí huyết nhộn nhạo nhưng lại có thể mượn lực một chưởng Vương Phác, lướt ra xa bảy, tám trượng, kêu lên:

- Vương công tử, đa tạ ngươi giúp ta một chưởng, tiễn ta một đoạn đường, gặp lại sau! – Đoạn dương dương đắc ý, phi thân chạy trốn.

Hắn tính toán thật không sai, hắn tuyệt không phải là đối thủ của Vương Phác và Đào Trăn liên thủ, nhưng muốn chạy trốn thì hai người cũng không thể ngăn cản được.

Vương Phác, Đào Trăn trong lòng thầm hô “không ổn”, sự việc trọng đại, nếu để người này chạy thoát thì mưu sự sẽ tan theo mây khói, bản thân cũng nắm chắc phần chết, không nói câu nào, đề khí đuổi theo.

Khinh công ba người đều siêu việt, thoáng một cái đã biến mất.

Cung Chân lúc này mới thở phào nhẹ nhõm:

- Vừa rồi nếu để cho ba người này phát hiện, dám chắc sẽ bị giết người diệt khẩu, không bỏ mạng tại nơi này không xong.

Lại thầm nghĩ:

- Khinh công ba người này không biết ai cao ai thấp, chỗ này cách Thôi phủ cũng không xa, Liên Tam Thao chỉ cần quay lại Thôi phủ, gặp được Lưu Thông hoặc Lưu Diệu thì Vương Phác dám chắc sẽ có kết cục thê thảm. Đương nhiên bỏ thêm một phiếu cho khả năng Liên Tam Thao thắng trận này.

Nghĩ đến Vương Phác một đời ngang dọc, chỉ sợ khó có thể vượt qua được ải này, bất giác thở dài một hơi. Hắn tuy không có hảo cảm đối với Vương Phác, nhưng cũng không nhịn được cảm giác buồn bã, tiếc thương.

Chú thích:

(1): lấy sai trị sai.

Quyển 2 - Chương 5: Giết cháu

Cung Chân vừa quay về phòng, lập tức bị ba bốn người xúm lại, đè nghiến ra đất, chế trụ huyệt đạo. Kiếm pháp của hắn tuy cao nhưng không kịp phòng bị, lâm vào tình huống này cũng vô phương hoàn thủ.

Hắn bị nắm tóc, giở đầu ngẩng lên. Chỉ thấy mấy gã đang khống chế mình chính là hộ vệ Thôi gia, còn người đứng trước mặt chính là Thôi Tương.

Thôi Tương cầm trên tay cây kim thoa, hỏi:

- Từ đâu mà ngươi có vật này?

Cung Chân kinh ngạc:

- Nhị gia làm thế nào lấy được cây bảo thoa này?

Cây kim thoa này chính là vật bốn ngày trước gã thư đồng để lại, Cung Chân vẫn để trong người, không biết tại sao lại rơi vào tay Thôi Tương?

Thôi Tương trả lời:

- Vật này là sáng nay ngươi làm rơi tại Chiêu Tế quán.

Cung Chân trong lòng thầm kêu khổ:

- Bọn họ nhất định sẽ cho ta là kẻ gian lấy cắp đồ. Không lạ nhị gia lại phẫn nộ như thế.

Thôi Tương diện mạo sa sầm xuống, không nói lời nào, nom thật đáng sợ. Hắn cầm kim thoa từ nhắm vào con mắt Cung Chân đâm tới, tới sát thì dừng lại hỏi:

- Ta có vài câu muốn hỏi ngươi, tốt nhất là ngươi nên thành thật khai rõ, nếu không thì ta trước hết sẽ đâm mù mắt trái, sau đó đến mắt phải, cho ngươi biến thành người mù cả đời, không thể nhìn thấy gì nữa. Cây bảo thoa này từ đâu mà ngươi có?

Cung Chân thầm nghĩ:

- Ta tốt xấu gì cũng là khách quý của Thôi phủ, hôm nay Thôi Tương lao sư động chúng, một đòn trở mặt, có thể thấy được những thứ tên thư đồng lấy đi hết sức quan trọng. Chao ôi, ta và tên thư đồng đó cũng không thân không thích, vô ý che giấu cho hắn mà chuốc họa vào thân, đeo lên lưng tội danh ăn cắp. – Nghĩ vậy hắn bèn đem mọi chuyện đêm hôm đó thuật lại.

Thôi Tương nghe xong, trầm ngâm một lúc, sau đó nói:

- Ngươi nói là sự thật?

Cung Chân trả lời:

- Tại hạ lừa nhị gia làm gì? Đều là do tên thư đồng đó lấy cắp, không liên quan đến tại hạ.

Thôi Tương rút bội kiếm bên hông ra, nói:

- Vì ngươi đã khai thật nên ta cho ngươi chết thật thống khoái.

Cung Chân hét lớn:

- Ta đã nói thật, vì sao ngươi còn muốn giết ta?

Thôi Tương thở dài:

- Việc này quan hệ đến một bí mật trọng đại, ta không thể không giết ngươi diệt khẩu.

Kiếm đâm ra, đột nhiên một người xuất hiện, kịp thời thét lên:

- Nhị gia, không được giết công tử. – Dùng thân thể lao vào, ngăn cản một kiếm này.

Người này không ai khác, chính là Tuệ Nhi.

Nàng đỡ một kiếm cho hắn, máu tươi từ hông chảy ra, vấy đầy xiêm y, chỉ có đôi mắt là nhìn Cung Chân một cách cực kỳ quan tâm, dường như không hề màng đến sự đau đớn do vết thương gây ra.

Cung Chân đau xót chảy nước mắt, nói:

- Tuệ Nhi, ngươi hà tất phải chịu khổ, đỡ kiếm cho ta?

Tuệ Nhi mỉm cười:

- Công tử gặp nạn, nô tỳ phải chịu trước, đây là phận sự của Tuệ Nhi…. – Lúc này vết thương chảy quá nhiều máu, nàng cũng không thể nói được nhiều hơn nữa.

Thôi Tương thấy Tuệ Nhi xả thân cứu chủ, không khỏi cảm thấy đố kỵ, hậm hực nói:

- Tuệ Nhi, ngươi vừa có tên tiểu tử này thì đã quên mất ai mới là chủ nhân đích thực của ngươi.

Tuệ Nhi vốn là thị tỳ thân cận của thê tử Thôi Tương. Thôi Tương bình sinh hiếu sắc, đối với Tuệ Nhi đã nảy sinh tà tâm. Hơn một tháng trước hắn đã định cưỡng bức Tuệ Nhi, ai ngờ Tuệ Nhi liều chết phản kháng, kinh động đến phu nhân của Thôi Tương. Thôi nhị phu nhân đối với Lưu Thông có giao tình rất khắng khít. Thôi gia có thể an toàn tại Thanh Hà này cũng là nhờ rất nhiều vào nữ nhân này, Thôi Tương bị bắt quả tang, kết quả Thôi Tương không những phải chịu sự trừng phạt của gia pháp mà còn là “Đại hình gia pháp”. Về phần gia pháp của Thôi gia thì không cần nói, ít nhất cũng cổ quái, cay độc tỷ như việc bắt kẻ thụ hình quỳ gối cho kẻ khác nhổ nước bọt vào mặt… Nói như vậy để có thể thấy được Thôi Tương đã phải chịu khổ không ít về việc này.

Thôi Tương sau khi thụ hình, đã nhận được lệnh của nhị phu nhân, cho dù thế nào cũng phải tống Tuệ Nhi đi nơi khác. Hắn không thể làm gì khác hơn là nghiến răng nghiến lợi, tặng nha hoàn xinh đẹp, lanh lợi này cho Cung Chân.

Tuệ Nhi gắng sức nói:

- Nhị gia nếu đã tặng Tuệ Nhi cho Cung công tử thì Tuệ Nhi đã không còn quan hệ với Thôi gia nữa, Cung công tử mới là chủ nhân chân chính của Tuệ Nhi.

Thôi Tương thấy Tuệ Nhi cương quyết bảo vệ Cung Chân, lòng ghen ghét càng nổi lên dữ dội, thầm nghĩ:

- Ngươi từ trước đến giờ sao không dùng thái độ này đối với ta? – Ta giết tên tiểu tử này, nhưng lại không giết ngươi, để xem ngươi đối với ta thế nào?

Nghĩ vậy, hắn xuất ra một kiếm đâm thẳng vào cổ họng Cung Chân, bất quá kiếm đi được nửa đường đã tiêu tan khí lực, dừng hẳn lại.

Bắc Cung Xuất chẳng biết từ đâu chui ra, song chỉ kẹp lấy mũi kiếm.

Thôi Tương cảm thấy một lực lượng từ thân kiếm truyền lên cánh tay, hổ khẩu tê rần, trường kiếm rơi xuống đất, gãy vụn, tạo nên những tiếng “leng keng” trên mặt đất, thanh âm thật dễ nghe - nhưng trong tai Thôi Tương lại tựa hồ như tang khúc.

Bắc Cung Xuất lạnh lùng nói:

- Hoàng thượng triệu kiến Cung tiên sinh, ra lệnh cho tiểu nhân đem Cung tiên sinh đến gặp người.

Thôi Tương vừa sợ, vừa xấu hổ, ấp úng:

- Cái này…cái này..

Bắc Cung Xuất hỏi:

- Chẳng lẽ Thôi nhị gia hôm nay giết không được Cung tiên sinh thì không cam lòng?- Tiện tay đoạt một thanh trường đao trong tay gã hộ vệ gần đó, đưa cho Thôi Tương, nói – Thôi nhị gia nếu quả thật có ý đó thì ta cũng không can thiệp, xin mời hạ đao.

Thôi Tương vội vàng nói:

- Tại hạ tuyệt không có ý này. Hoàng thượng muốn gặp Cung tiên sinh, tại hạ sao dám ngăn trở. Thỉnh xin đại nhân tiếp tục dẫn Cung tiên sinh gặp hoàng thượng nghe lệnh.

Bắc Cung Xuất nói:

- Ngươi và Cung tiên sinh có thâm cừu đại hận gì, nếu muốn giết hắn, ta tuyệt không ngăn cản. Nhưng hoàng thượng muốn gặp một vị Cung tiên sinh còn nguyên vẹn.

Thôi Tương thanh minh:

- Cung tiên sinh bây giờ không thiếu một cọng lông nào cả.

Bắc Cung Xuất lại lạnh lùng nói:

- Vậy ngươi mau thả hắn ra.

Thôi Tương vội tự thân cúi xuống, giải khai huyệt đạo cho Cung Chân, thầm mắng trong lòng:

- Ngươi là một tên hoạn quan mà cố tình đùa bỡn đại gia. Ngươi biết võ công, như thế nào không biết giải huyệt? Ngươi thân là Hán nhân lại quy phục Hồ cẩu, hiếp đáp người Hán, chờ khi họ Tư Mã khôi phục lại giang sơn, Hán nhân giương oai, khi đó lão tử không xẻo thịt lóc da ngươi thành nhục côn thì không phải là người.

Hắn luôn xuất khẩu thành văn, xưng hô với Bắc Cung Xuất càng cung kính, luôn xưng là “tiểu nhân”, ngược lại trong lòng lại xưng “lão tử”, từ ngữ thô tục nào cũng nghĩ đến, phỉ nhổ tổ tông mười tám đời Bắc Cung Xuất..

Cung Chân khôi phục lại hoạt động, ngay lập tức nhào đến ôm Tuệ Nhi, khóc rống, đưa tay sờ vào mũi nàng, chỉ thấy hơi thở nhẹ như tơ, đứt quãng liên tục.

Bắc Cung Xuất nói:

- Cung tiên sinh, hoàng thượng đang đợi ngươi, thỉnh xin nhanh chóng khởi hành.

Cung Chân lắc đầu:

- Bắc Cung tiên sinh, thỉnh xin hồi báo hoàng thượng, Cung Chân có việc quan trọng, không thể đi gặp hoàng thượng được.

Hai hàng lông mày Bắc Cung Xuất dựng ngược lên, quát:

- Hoàng thượng mà ngươi cũng không đi gặp, ngươi thật kiêu căng, ngạo mạn, lá gan ngươi cũng thật là lớn!

Cung Chân nói:

- Cung Chân tuyệt không phải kiêu căng ngạo mạn, cũng không phải gan lớn, nhưng tỳ nữ của tại hạ đang trọng thương, bị đe dọa đến tính mạng, cần phải lập tức tìm đại phu điều trị.

Bắc Cung Xuất lại hỏi:

- Ngươi có biết ở đâu có đại phu không?

Cung Chân ngạc nhiên lắc đầu.

Bắc Cung Xuất bỗng bước đến, khẽ đẩy Cung Chân sang một bên, cướp lấy Tuệ Nhi trong ngực hắn.

Nửa tháng vừa qua xảy ra nhiều biến cố, Cung Chân đã trở nên cẩn trọng hơn trước rất nhiều, dị biến phát sinh nhưng tâm bất loạn, tay nắm chặt chuôi kiếm, phân tích tình huống trong lòng:

- Nên xuất kiếm hay không? Võ công người này so với Trực Âm còn lợi hại hơn rất nhiều, khoảng cách giữa ta và hắn lại quá gần, xuất kiếm tất sẽ chậm hơn bình thường, chưa chắc đã có thể giết chết được hắn!

Bắc Cung Xuất lại không để ý đến hắn, trao Tuệ Nhi cho Thôi Tương, lạnh nhạt nói:

- Mau tìm đại phu tốt nhất cứu nàng. Nếu mạng nhỏ của nàng ô hô ai tai thì người cũng đừng mong sống sót.

Tâm trạng Cung Chân nhất thời trở nên nhẹ nhõm rất nhiều, bàn tay nắm chặt đốc kiếm đã nới lỏng ra, thầm nghĩ:

- Để Thôi Tương tìm đại phu đương nhiên sẽ dễ dàng hơn ta. Hừ, nếu Tuệ Nhi có gì bất trắc thì Bắc Cung Xuất không giết hắn, ta cũng phải bắt hắn đền mạng.

Thôi Tương nào dám nói thêm nửa câu, nhanh chóng ôm Tuệ Nhi bước đi, hòng cứu mạng già của mình, chợt Bắc Cung Xuất nói:

- Chậm đã.

Cước bộ hắn vội đình chỉ, sợ hãi hỏi:

- Bắc Cung đại nhân còn có gì phân phó?

Bắc Cung Xuất nói:

- Ngươi tìm đại phu an bài cho nha đầu này xong thì thông tri cho Thôi tam tiểu thư, nói nàng đêm nay phải diện kiến hoàng thượng.

Thôi Tương cả kinh, lắp bắp:

- Cái gì? – Thân thể rung lên, thiếu chút nữa ngay cả Tuệ Nhi cũng bị rớt xuống đất.

Cung Chân thầm nghĩ:

- Hoàng thượng triệu kiến Thôi tam tiểu thư thì có gì quan trọng? Tại sao diện mạo hắn biến đổi như vậy? So với việc phải gặp sư tử, lão hổ còn hoảng sợ hơn nhiều?

Bắc Cung Xuất lại nói:

- Thánh chỉ của hoàng thượng chính là như vậy, nếu ngươi muốn cãi lại thì tự đi gặp hoàng thượng đi.

Sắc mặt Thôi Tương cực kỳ khó coi, trù trừ, nói:

- Cái này,….cái này…

Bắc Cung Xuất không thèm để ý đến hắn nữa, lôi Cung Chân đi:

- Cung tiên sinh, chúng ta đi thôi.
Thôi Tương vội kêu lên:

- Bắc Cung đại nhân, xin dừng bước!

Bắc Cung Xuất quay lại quát:

- Còn không mau đi tìm đại phu? Ngươi muốn tiểu nha đầu này vong mệnh chắc?

Thôi Tương nghe xong câu này, sợ qua, không dám hó hé nữa, ba chân bốn cẳng chạy ù đi, đám hộ vệ cũng líu ríu chạy theo sau.

Khi Cung Chân đến đã thấy Lưu Thông đang ngồi trước một bàn thức ăn thịnh soạn, tiên ngư, hùng chưởng, sơn hào hải vị, tất cả đều do đầu bếp của Thôi phủ chế biến, sau đó lại được thái giám thân cận của Lưu Thông dùng ngân châm thử độc, mới bưng đến đây cho hắn dùng.

Trong đầu Cung Chân lúc này hoàn toàn nghĩ đến sự an nguy của Tuệ Nhi, nào còn tâm trạng để ăn uống, thức ăn tuy ngon nhưng không thể nuốt trôi được, bất quá nhìn thấy Lưu Thông vui vẻ, thoải mái, đành miễn cưỡng cười vui cùng hắn:

- Hoàng thượng đi săn sao lại nhanh chóng trở về như vậy?

Lưu Thông đáp:

- Mất hứng, mất hứng! Trẫm sai con chó Tư Mã Nghiệp đi trước, đuổi thú, ai ngờ đám cẩu quan của hắn thấy vậy, đồng thanh khóc lớn, kêu la cái gì mà kinh đô luân hãm, hoàng đế luân lạc, ta thực cảm thấy bực mình , chỉ muốn làm thịt vài tên cho hả giận, làm gì còn tâm tình mà săn bắn, chi bằng trở về cùng ngươi túy lúy một hồi.

Cung Chân nghĩ trong bụng:

- Văn võ bá quan nhìn thấy hoàng đế bọn họ rơi vào thảm cảnh, bị ngươi vũ nhục như vậy mà khóc thì cũng là chuyện thường tình, ngươi trách móc gì?

Lưu Thông tựa hồ đọc được ý nghĩ của hắn, mỉm cười nói:

- Ngươi nghĩ trẫm dẫn theo Tư Mã Nghiệp đi săn, lại mang theo cả bá quan văn võ của hắn đồng hành là để vũ nhục hoàng đế người Hán, mua vui cho trẫm đúng không?

Cung Chân im lặng, tỏ vẻ cam chịu.

Lưu Thông giải thích:

- Trẫm là vua một nước, làm gì có thời gian rảnh rỗi để làm cái việc nhàm chán đó? Trẫm cố ý bố trí như vậy là để xem mức độ trung thành của bá quan đối với Tấn thất như thế nào thôi. Hôm nay bọn họ không sợ trẫm chém đầu, vì Tư Mã Nghiệp mà khóc than, có thể thấy được khí số nhà Tấn vẫn chưa tận được. Ngươi nói xem, tâm tình của trẫm như thế nào mà vui được?

Cung Chân trong lòng chấn động, nghĩ:

- Người này có thể nghĩ ra mưu kế quỷ quyệt như vậy, thật khiến kẻ khác kinh tâm. Mặc dù bản thân rất chán ghét Lưu Thông nhưng không khỏi bội phục thủ đoạn của hắn – Hoàng thượng thật cao minh!

Lưu Thông lại nói:

- Giờ phút này Trung Sơn vương vẫn ép Tư Mã Nghiệp đi săn, trẫm thì quay về, tìm ngươi, trước để uống rượu, sau còn có một duyên cớ, ngươi có biết không?

Cung Chân phát giác ra Lưu Thông càng nói càng cao thâm, khó hiểu, lắc đầu nói:

- Không biết.

Lưu Thông lại nói ra một câu càng kỳ quái:

- Ngươi vẫn muốn làm đại tướng quân?

Cung Chân đáp:

- Muốn, nhưng….

Lưu Thông cười to, tiếp lời nói:

- Nhưng ngươi không muốn chiến tranh, không muốn giết người, lại càng không muốn làm chuyện thương thiên hại lý đúng không?

Cung Chân thản nhiên đáp:

- Không sai.

Ánh mắt Lưu Thông lấp lánh nhìn chằm chằm vào mặt hắn, chậm rãi nói:

- Lần này trẫm sẽ phong cho ngươi làm đại tướng quân, với một điều kiện. Trẫm vẫn muốn ngươi giết một người, người này không những bất trung bất hiếu mà còn tàn bạo hiếu sát, nếu ngươi giết hắn thì có thể xem như đã trừ một mối họa cho lê dân bá tính.

Cung Chân im lặng một lúc lâu, nói:

- Vi thần trước tiên phải biết tên của hắn, sau đó mới có thể quyết định. – Lần này hắn đã rút kinh nghiệm lần trước, tuyệt không dễ dàng hứa hẹn.

Lưu Thông gằn giọng, từng chữ, từng chữ thốt ra:

- Trung Sơn Vương Lưu Diệu.

Cung Chân kinh hãi giật mình, làm đổ cả chén rượu trước mặt lên quần áo.

Phải biết rằng dưới trướng của Lưu Thông thì Phiêu Kỵ đại tướng quân Thạch Lặc và Trung Sơn vương Lưu Diệu là hai trụ cột giúp Lưu Thông thâu tóm thiên hạ. Nếu nói hoàng đế muốn giết hắn vì hắn là đại thần công cao chấn chủ thì cũng không có gì là lạ, chuyện này từ xưa đến nay đã xuất hiện rất nhiều. Chỉ kỳ lạ một điều, Lưu Diệu là cháu của Lưu Thông, được hắn nuôi dưỡng từ nhỏ, tình như phụ tử. Còn nếu nói công cao chấn chủ thì Lưu Diệu lại chưa thể sánh bằng Thạch Lặc được. Tại sao Lưu Thông lại muốn Cung Chân giết Lưu Diệu?

Lưu Thông khẽ giải thích:

- Lưu Diệu tuy là cháu ta, từ nhỏ do ta nuôi dưỡng nhưng lại sớm có lòng không phục trẫm, là bất trung bất hiếu. Khi hắn tấn công Tấn triều đã dẫn binh cướp đoạt trân bảo tài vật của dân chúng, giết tất cả hơn ba vạn tù binh, sau đó lại công hãm Trường An, sát hại lê dân vô số, đem tám vạn dân trục xuất khỏi Trường An, vất vưởng bên đường, là bất nhân bất nghĩa. Ngươi nói xem loại người bất trung bất hiếu, bất nhân bất nghĩa, tàn bạo hiếu sát như hắn có nên giết không?

Cung Chân nói:

- Đáng giết.

Lưu Thông uống một chén rượu, thở dài nói:

- Trẫm năm nay đã sáu mươi ba. Thời niên thiếu tung hoành trên lưng ngựa, chinh chiến tứ phương, giương cung ba trăm cân, sức địch muôn người, cho tới bây giờ vẫn chưa gặp đối thủ. Nhưng ba năm qua lại cảm thấy khí lực suy giảm, tự biết đại hạn sắp đến. Diệu nhi cầm binh quyền trong tay, dã tâm đại thịnh, trẫm quy thiên, Sán nhi lên ngôi tất không yên với hắn.

Sán nhi trong miệng hắn chính là trưởng tử của hắn - hoàng thái tử Lưu Sán.

Lưu Thông tiếp tục nói:

- Giang sơn của người Hán do tiên phụ Quang Văn đế lấy được, trẫm cho dù không thể bảo vệ nó thiên thu vạn thế thì ít nhất cũng phải giúp nó tồn tại được bốn, năm trăm năm, trẫm tuyệt không thể để cho đến đời Sán nhi bị suy diệt.

Cung Chân hỏi:

- Cho nên hoàng thượng muốn thần giết Trung Sơn Vương!

- Không sai, Diệu nhi tuy là đứa cháu ta rất yêu thương nhưng vì giang sơn xã tắc, trẫm chỉ có thể rơi lệ giết hắn.

Hắn tuy nói “rơi lệ” nhưng trong mắt lại không có chút nào bi thương. Cung Chân không khỏi một phen bội phục:

- Lưu Thông quả nhiên là người có quyết tâm sắt đá, nói tới việc giết cháu mình mà ngay cả một sợi lông mi cũng không nhúc nhích, đích thực tâm ngoan thủ lạt.

Kỳ thật Cung Chân có điều không biết. Bảy năm trước tiên đế Lưu Uyên trước khi quy thiên đã truyền ngôi cho trưởng tử Lưu Hòa.

Lưu Hòa vốn bất hòa với huynh đệ, khi tại vị, sợ rằng các huynh đệ âm mưu đoạt ngôi nên đã phái cao thủ ám sát các vị đệ đệ nắm trong tay binh quyền như quan Tư Mã Lưu Thông, quan Tư Đồ Lưu Dụ, Bắc Hải vương Lưu Nghệ.

Nhưng bị ba người này phát giác được âm mưu, phản kích, tiến nhập Tây cung, đại chiến một trận, giết chết sáu mươi cao thủ đại nội, ngay cả đệ nhất cao thủ đại nội là Hô Duyên Du cũng bị cắt đầu. Lưu Thông, Lưu Nghệ toàn thân ứa máu, rốt cuộc cũng giết được Lưu Hòa.

Sau đó mọi người thương nghị, để Lưu Nghệ - nhân phẩm tốt nhất – lên ngôi hoàng đế. Chỉ vì khi đó hắn còn quá nhỏ, nên quần thần để Lưu Thông tạm thời đăng vị, đợi khi yên ổn sẽ truyền lại ngôi cho Lưu Nghệ kế nhiệm.Lưu Thông khi đăng vị đã tuyên bố:

- Đệ đệ của ta Lưu Nghệ là người công chính nghiêm minh, tất sẽ là hoàng đế tốt nhất, nhưng giờ phút này tứ hải đều có thiên tai, nhân họa khắp nơi. Các đại thần ủng hộ ra lên ngôi chỉ là vì kiến thức ta lớn hơn đệ đệ mà thôi. Đợi khi đệ đệ trưởng thành sẽ truyền lại đế vị cho hắn, ta từ đó sẽ tiêu dao khoái hoạt, đến Tề Lỗ ẩn dật, không màng thế sự, khát vọng của ta vốn chỉ muốn một cuộc sống an nhàn, đạm bạc.

Hoàng thái đệ Lưu Nghê đợi bảy năm. Nhưng trong bảy năm này, Lưu Thông làm hoàng đế thực sự thống khoái, không hề còn có ý truyền ngôi cho đệ đệ của hắn nữa.

Rốt cuộc đầu năm nay, Lưu Thông nghe lời trưởng tử Lưu Sán, vu cáo Lưu Nghệ thông đồng với mười tù trưởng Để, Khương. Ra tay phế bỏ ngôi vị hoàng thái đệ. Không lâu sau, Lưu Sán lại âm thầm dẫn theo Vũ Tranh Vanh giết chết Lưu Nghệ và đồng đảng, chính thức lên ngồi lên bảo tọa hoàng thái tử.

Bất cứ ai cũng đều biết Lưu Diệu và Lưu Nghệ có quan hệ rất khắng khít, nghe đồn Lưu Nghệ đã từng có dự định khi đăng cơ sẽ lập Lưu Diệu thành hoàng thái tử. Lưu Nghệ không phải không có con trai, nếu như hắn không có lòng soán vị, việc gì phải thâu nhận một người cháu, hơn nữa người cháu này lại nắm trọng binh trong tay làm hoàng thái tử tương lai? Đây chính là nguyên nhân khiến phụ tử Lưu Thông buộc phải cấp tốc giết chết Lưu Nghệ.

Kể từ đó Lưu Thông đã muốn giết Lưu Diệu, không giết không xong. Bí mật vĩ đại của cung đình này Cung Chân tuyệt không thể biết được, Lưu Thông đương nhiên cũng không bao giờ kể cho hắn nghe.

Cung Chân hỏi:

- Nếu vi thần không đáp ứng thì hoàng thượng sẽ giết thần?

Lưu Thông cười to:

- Không sai, người thật thông minh. Việc này quan hệ trọng đại, tuyệt không thể tiết lộ ra ngoài. Nếu ngươi không đáp ứng thì trẫm chỉ có cách giết người diệt khẩu.

Cung Chân lắc đầu:

- Đáng tiếc, thần không thể đáp ứng bệ hạ được.

Lưu Thông lạnh lùng hỏi:

- Tại sao?

Cung Chân nói:

- Thủ hạ của Trung Sơn vương rất nhiều, bản thân người đó cũng là nhất đẳng cao thủ. Thần cho dù muốn giết cũng không hề dễ dàng, hoàng thượng nếu vì vậy mà muốn giết thần diệt khẩu thì xin cứ tự nhiên.

Lưu Thông dịu nét mặt, nói:

- Thật ra giết Lưu Diệu so với giết trẫm thì còn khó hơn nhiều. Hắn không những tinh minh, thủ hạ đông đúc mà võ công cũng cực kỳ lợi hại. Tuy nhiên ngươi cũng có lợi thế của ngươi, ra tay tất có khả năng thành công.

Cung Chân: “Ồ!”

Lưu Thông lại nói:

- Binh mã Lưu Diệu đều đóng tại ngoại thành, cách đây mười dặm. Hắn một mình đến Thanh Hà gặp trẫm, quanh người không có nhiều cao thủ hộ vệ. Muốn giết hắn thì đây là cơ hội tốt nhất.

Hắn lại nở một nụ cười, lại nói:

- Ngươi có biết vì sao trẫm sai hắn áp giải Tư Mã Nghiệp đến Thanh Hà giao cho trẫm không?

Cung Chân đáp:

- Hoàng thượng muốn tự tay hắn đem Tư Mã Nghiệp đến đây nhưng không phải đến Bình Dương là e sợ hắn đến Bình Dương sẽ không chịu vào cung?

Lưu Thông nói:

- Hắn và Sán nhi bất hòa, tất không chịu tiến kinh. Bây giờ người nắm binh quyền trong tay sợ nhất chính là giải tán binh lính, một mình nhập kinh, tùy ý cho hoàng đế xử trí, Thạch Lặc không chịu nhập kinh, Lưu Diệu chắc chắn cũng sẽ như vậy. Nếu trẫm kiên trì hạ lệnh nhập kinh, hắn dám chắc sẽ cầm quân nổi loạn.

Cung Chân nghe xong nửa tin nửa ngờ. Mỗi câu nói của Lưu Thông đều vô cùng bất ngờ nhưng lại hợp tình hợp lý. Hắn biết quân thần tranh đấu, thủ đoạn rất quỷ quyệt, phức tạp nhưng cũng không nghĩ ra lại rối như mớ bong bong vậy.

Cung Chân nghi hoặc hỏi:

- Nếu hắn đơn thân độc mã đến đây, thủ hạ của hoàng thượng nhiều như mây, vì sao hoàng thượng không ra lệnh cho Vũ Tranh Vanh suất lĩnh vũ lâm quân giết chết hắn, lại phải dùng đến hạ thần?

Một lời này quả nhiên điểm trúng chỗ yếu hại của Lưu Thông. Kiếm pháp Cung Chân tuy cao nhưng làm sao bằng được Vũ Tranh Vanh và vũ lâm quân liên thủ? Lưu Thông vì sao lại phải nhờ đến hắn? Chuyện này tất có âm mưu khác!

Lưu Thông cười khan mấy tiếng, chậm rãi nói:

- Nếu ngươi động thủ, một khi thất bại, trẫm cũng không hề tổn thất một chút, Lưu Diệu không thể biết được người sai ngươi giết hắn là trẫm. Nếu Vũ Tranh Vanh tự mình ra tay, một khi Lưu Diệu chạy thoát, ngươi nghĩ xem hắn sẽ trả thù thế nào?

Cung Chân chợt hiểu ra, gật gù nói:

- Hắn nắm trọng binh trong tay, nếu biết được hoàng thượng giết hắn, hắn tất dấy binh tạo phản, đến lúc đó hoàng thượng sẽ… - Nghĩ đến đó hắn không dám hình dung tiếp, chỉ nói – Hoàng thượng sẽ rất đau đầu đây!

Lưu Thông cười to, nói:

- Không sai, đau đầu, rất đau đầu là khác…Tóm lại nếu một ngày hắn chưa chết thì trẫm sẽ đau đầu thêm một ngày.

Cung Chân thản nhiên nói:

- Nhưng nếu hạ thần thất thủ, Vũ Tranh Vanh cũng sẽ giết hạ thần tại chỗ để diệt khẩu?

Lưu Thông vỗ tay, khen:

- Cung thiếu hiệp quả nhiên thông minh, một lời đã minh bạch, không cần phải nói nhiều.

Cung Chân cười khổ:

- Hoàng thượng cấp cho cái ghế đại tướng quân này thực không dễ ngồi lên.

Bất quá tâm kế của Lưu Thông so với trong suy nghĩ của Cung Chân thì ác độc hơn nhiều lần, Cung Chân tuyệt sẽ nghĩ không ra cho dù hắn ám sát thành công thì Vũ Tranh Vanh cũng sẽ giết hắn ngay tại đương trường, trấn an bộ hạ Lưu Diệu. Nếu Lưu Thông y theo lời hứa, giết xong Lưu Diệu sẽ phong cho Cung Chân làm đại tướng quân thì làm sao có thể thu được nhân tâm của hơn trăm vạn tướng sĩ?

Vô luận Cung Chân ám sát thành công hay thất bại thì hắn cũng chỉ có một kết quả - tử!

Cung Chân lại hỏi:

- Khi nào thần có thể động thủ giết hắn?

Lưu Thông đáp:

- Ngày mai!

Cung Chân bình thản hỏi tiếp:

- Ngày mai lúc luận võ chiêu thân?

- Không sai, một khi hắn xem luận võ chiêu thân xong, rời khỏi Thanh Hà, khi đó thì không thể giết được hắn nữa.

Ánh mắt Cung Chân tỏa sáng, quyền đầu nắm chặt, giờ phút này nếu Lưu Diệu xuất hiện trước mặt hắn thì lập tức một kiếm giết chết hắn. Hắn lại hỏi:

- Hoàng thượng nghĩ lần này thần ám sát có bao nhiêu cơ may thành công?

Lưu Thông nói:

- Bảy phần.

Đoạn ngừng lại một lúc, lại nói:

- Có lẽ là hơn bảy phần một chút. Trẫm mặc dù chưa thấy kiếm pháp của ngươi nhưng ngươi có thể giết Phương Sơn và năm tên Trì Đầu Đại Tế Tửu thì cũng có thể nắm được đại khái. Ngày mai khi luận võ chiêu thân, trẫm sẽ an bài cho ngươi ngồi bên cạnh Lưu Diệu, hai người chỉ cách nhau khoảng năm thước. Nếu ngươi ra tay chuẩn xác, lại thêm lúc đó hắn đang tập trung toàn bộ tinh thần trên võ đài, sẽ không kịp phòng bị, tất không thể tránh được sát chiêu của ngươi.

Cung Chân đột nhiên nói:

- Năm thước sợ rằng không đủ.

Lưu Thông ngạc nhiên hỏi:

- Năm thước đã là rất gần, kiếm nằm trong tay ngươi đã là ba thước, nếu cách xa nhau quá sợ rằng xuất kiếm sẽ gặp trở ngại.

Cung Chân lắc đầu, nói:

- Ý thần không phải là ý này. Năm thước gần quá, ít nhất cũng phải cách nhau tám đến mười thước, nếu không khi kiếm thần đâm vào cổ hắn, hắn trước khi chết tung ra một chưởng thì thần sẽ không có chỗ thối lui.

Lưu Thông thầm nghĩ:

- Như vậy không phải là lưỡng toàn kỳ mỹ ư? – Nhưng đương nhiên là hắn không nói ra như vậy, chỉ nói – Nếu cách xa nhau quá thì ngươi có nắm chắc xuất kiếm thành công không?

Cung Chân trả lời:

- Một kiếm của thần đâm ra cho đến nay chưa từng thất bại.

Lưu Thông trịnh trọng nói:

- Nhưng ngươi nên nhớ ngàn vạn lần không được để hắn rút kiếm ra. Kiếm của hắn có tên Ngũ Sắc thần kiếm, là bảo kiếm vô địch trong thiên hạ, vô kiên bất tồi, chỉ cần hắn xuất kiếm, ngươi sẽ chết chắc.

Lưu Diệu thiên phú trời sinh, lại thêm thời niên thiếu gặp kỳ ngộ, bái dị nhân làm sư phụ, ngoài việc học được một thân tuyệt kỷ kinh thiên động địa ra còn có được một thanh bảo kiếm vô song thiên hạ.

Kiếm này chỉ dài hai thước, thân kiếm khảm xích ngọc, có thể tỏa sáng trong bóng tối. Kiếm thể có năm màu: hồng, hoàng, lam, thanh, tử sắc, cho nên gọi là Ngũ Sắc thần kiếm. Lại có khắc một dòng chữ “Thần kiếm ngự trừ chúng độc”, gặp độc khử độc, gặp đao chém gãy đao. Đại sư đúc kiếm Cửu Phong Tử đã từng xem qua thanh kiếm này, khi đó đã nhận xét rằng đây chính là thiên hạ đệ nhất kỳ kiếm.

Cung Chân nghe Lưu Thông nói xong lai lịch thần kiếm, chỉ nói:

- Thần có thể cam đoan khi cổ họng của hắn bị xuyên qua thì Ngũ Sắc thần kiềm vẫn nằm trong vỏ.

Lưu Thông vỗ tay, nói:

- Có lời này thì trẫm đã yên tâm. Ngày mai trẫm sẽ an bài cho các ngươi cách nhau tám thước. Ngươi cũng đừng để trẫm phải thất vọng.

Nói xong hắn lấy từ trong tay áo ra một quyển sách mỏng, đưa cho Bắc Cung Xuất, nhìn Cung Chân nói:

- Vật này cho ngươi.

Cung Chân tiếp nhận từ tay Bắc Cung Xuất, chỉ thấy quyển sách có bìa được dệt từ tơ, chất liệu rất đẹp, mặc dù đã rất cũ kỹ, màu mực đã nhạt đi nhưng vẫn có thể nhìn thấy rõ ràng, không hề bị nhòe. Hắn mở ra xem sơ qua bên trong, chỉ thấy chi chít nhưng đồ hình, bên cạnh lại có những hàng chữ nhỏ, dường như là một loại đồ phổ võ công.

Lưu Thông giải thích:

- Đây là bí kíp một trong tam đại thần công của Lang Gia Vương gia – “Dịch Bộ Dịch Xu”, là một bộ pháp rất cao minh trong thiên hạ, kiếm pháp ngươi tuy cao nhưng dù sao cũng không có nội lực, khinh công hỗ trợ, nếu có được bộ pháp này hỗ trợ thì ngày mai ra tay sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

Cung Chân nói:

- Đa tạ hoàng thượng ban thưởng.

Lưu Thông lại nói:

- Quyển bí kíp này chính là bảo vật mà Vương Phác hằng mơ tưởng, bộ pháp này hắn cũng chưa từng luyện thành, nên nhất định sẽ là thân pháp bác đại tinh thâm. Trong vòng một đêm ngươi cũng không thể lĩnh hội được nhiều, song có thể học được một chút, thì có thêm được một chút tiện nghi. Thành bại ngày mai còn phải xem vào tạo hóa của ngươi.

Lúc này thái giám ngoài cửa hô:

- Trung Sơn vương đến!

Quyển 2 - Chương 6: Sống lại

Lưu Diệu thần thái bay bổng tiến vào đại sảnh, trong tay cầm xích sắt, dắt theo Tư Mã Nghiệp.

Lưu Thông vui vẻ nói:

- Diệu nhi, trẫm đang cùng Cung thiếu hiệp nói chuyện rất cao hứng, ngươi gia nhập thì tốt quá.

Cung Chân nhìn vẻ mặt Lưu Thông vui mừng giống như cha thấy con, lại nghĩ đến hắn bày mưu tính kế giết Lưu Diệu, bất giác trong lòng cảm thấy lạnh lẽo, co rút lại.

Hai chú cháu Lưu Thông ăn to nói lớn, thanh âm vang lên không ngớt.

Cung Chân lại cảm thấy rất nhàm chán, bèn xuất ngôn cáo lui:

- Hoàng thượng, thần không thắng được tửu lực, thỉnh xin người chuẩn y cho thần cáo lui.

Lưu Thông không để ý đến hắn, chỉ nói:

- Oa, trẫm phải đi đại tiện. – Đoạn quay sang nhìn Tư Mã Nghiệp nói:

- Trẫm gia ân cho ngươi làm một việc. Trong khi trẫm đại tiện thì ngươi đứng bên cạnh, dùng quạt, quạt mát cho trẫm.

Tư Mã Nghiệp cúi đầu, lí nhí nói:

- Tuân lệnh hoàng thượng.

Lưu Thông cười to, từng bước đi tới trước, Tư Mã Nghiệp không thể làm gì khác hơn là *** ton đi theo hắn.

Lúc này thái giám ngoài cửa lại hô:

- Vương Phác cầu kiến hoàng thượng.

Cung Chân trong lòng chấn động, Vương Phác còn dám cầu kiến? Không lẽ Liên Tam Thao đã bị hắn giết chết?

Lưu Thông cau mày, nói:

- Vương Phác cầu kiến chuyện gì? Có chuyện gì quan trọng cũng phải đợi trẫm một lát, khi đó hãy nói.

Bắc Cung Xuất lên tiếng:

- Thần đi nói Vương Phác chờ một chút. – Thân hình lóe lên đã vọt ra ngoài cửa.

Lưu Thông dắt theo Tư Mã Nghiệp đến nhà xí, vừa đi vừa nói:

- Tư Mã hoàng đế, sau khi ta đại tiện xong, ngươi phải lau sạch phân cho trẫm…..

Cung Chân và Lưu Diệu chỉ còn nước cáo lui. Ra đến cửa đã thấy Vương Phác chắp tay sau lưng đứng chờ.

Vẻ mặt Vương Phác vẫn như trước, ung dung ngạo mạn, trên người không hề có dính máu hay vết thương, xem ra cho dù hắn giết được Liên Tam Thao thì cũng đã thay đổi y phục mới dám gặp hoàng đế.

Cung Chân không dám nhìn kỹ, sợ hắn hoài nghi, thầm nghĩ trong lòng:

- Liên Tam Thao vốn muốn cứu Tư Mã Nghiệp, chấn hưng Cái Bang. Còn mưu đồ của Vương Phác là gì đây? Nếu hắn muốn giết Lưu Thông thì lần đầu tiên gặp đã ra tay. Bây giờ Lưu Diệu đã đến Thanh Hà, muốn giết Lưu Thông thực sự là thiên nan vạn nan. Hơn nữa hắn đã uống Bát Quý Sảng Thần Hoàn, nếu Lưu Thông gặp bất lợi thì hắn tự nhiên cũng phải chết.

Song nếu hắn không phải muốn giết Lưu Thông thì còn có mục đích gì khác?

Nếu Cung Chân trung thành với Lưu Thông, muốn báo việc này cho hắn biết thì cũng vô phương mở lời. Cung Chân tuyệt không thể biết được mưu đồ của Vương Phác là gì? Vương Phác đến Thanh Hà, mọi hành động đều kỳ lạ nhưng lại không ai có thể đoán biết được mưu đồ của hắn là gì?

Cung Chân đi đến phòng Tuệ Nhi, đã thấy vết thương của nàng được băng bó cẩn thận, hô hấp đã trở lại bình thường, không còn nguy hiểm đến tính mạng nữa mới yên lòng.

Hắn không dám đánh thức Tuệ Nhi, đang muốn rời khỏi, đột nhiên từ ngoài cửa truyền đến thanh âm một người:

- Ngươi lần này hành sự phải thật cẩn thận, ngàn vạn lần không được để hắn nhìn ra sơ hở. Nếu không Thôi gia từ trên xuống dưới đều khó giữ được đầu của mình.

Nghe kỹ giọng nói này thì chính là Thôi Tương, Cung Chân nghe ngữ khí Thôi Tương rất nghiêm túc, thầm nghĩ:

- Người nào lại có khả năng khiến cho toàn bộ Thôi gia khó giữ được thủ cấp? – Nghĩ vậy, liền cẩn thận tiếp tục lắng nghe.

Thanh âm run rẩy của một thiếu nữ vang lên, hiển nhiên hết sức sợ hãi:

- Con sợ, con sợ không thể làm được…cha, không thể tìm người khác sao?

Thôi Tương thở dài, nói:

- Tất cả nữ tử trong Thôi phủ, ngoại trừ Thôi Dư Thanh thì con là người xinh đẹp nhất. Nếu không thì cha đã tìm người khác, sao phải hy sinh nữ nhi của mình?

Thiếu nữ run rẩy nói tiếp:

- Nghe nói hắn hoang dâm háo sắc, hành vi như cầm thú, ngay cả Liên nương cũng… - Nói đến đây thì khóc òa.

Thôi Tương an ủi:

- Đúng vậy, mẹ con cũng đã hầu hạ hắn nhiều lần, không phải vẫn có thể trở lại hay sao? Chuyện đêm nay ngươi cứ xem như một giấc mộng, sáng mai tỉnh lại sẽ quên hết.

Thiếu nữ khóc rống lên, nói:

- Có thể khước từ đề nghị của hắn không? Hay là nói cho hắn biết Thôi Dư Thanh trước ngày luận võ đã trốn đi, như vậy thì không cần phải dùng loại mưu kế này, nữ nhi cũng không phải hầu hạ hắn.

Thôi Tương thở dài một hơi:

- Người này bạo ngược vô đạo, háo sắc như tính mạng, lẽ nào lại nghe chúng ta thanh minh? Nếu hắn biết Dư Thanh đã trốn thoát, nhất định sẽ đại phát lôi đình, nói không chừng sẽ đem Thôi gia chúng ta ra chém đầu. Khi đó mới là đáng sợ.

Cung Chân nghe đến đây, mới vỡ lẽ, nguyên là Thôi tam tiểu thư đã trốn đi, cho nên Thôi Tương phải đem nữ nhi của hắn thay thế, đưa vào miệng tên hôn quân vô đạo, háo sắc hoang dâm, không nghi ngờ gì nữa chính là Lưu Thông.

Dân gian vẫn tương truyền Lưu Thông hoang dâm vô đạo, thật không sai. Thôi tam tiểu thư ngày mai chiêu thân, đêm nay hắn cũng phải chiếm được nàng trước, hành vi cầm thú này thực đáng phỉ nhổ. Tên bạo quân này không giết không được.

Cung Chân gặp Lưu Thông đã sinh ra lòng muốn giết, hôm nay nghe được lời này của Thôi Tương càng củng cố thêm quyết tâm. Thôi Tương mặc dù không phải là người tốt nhưng Lưu Thông đối xử hung bạo với Thôi gia như vậy, cũng giống như ngược đãi dân chúng. Hắn làm sao có thể nhịn được?

Cung Chân vốn thuộc bộ tộc Để nhân Thiết Nhi Bộ Nhân. Đầu năm nay tù trưởng Thiết Nhi Mộc Lặc bị Lưu Thông triệu đến Bình Dương, dùng hình tra khảo sát hại. Sau đó Lưu Thông còn phái người truy giết người Để, Khương. Cung Chân vì thế phải ly hương lưu lạc. Cuối cùng đến Thanh Hà này. Về phần Thiết Nhi Mộc Lặc chết là vì bị Lưu Sán vu cáo hắn và Lưu Nghệ cấu kết, mưu phản. Chuyện liên quan đến bí mật cung đình này, Cung Chân không thể biết được. Nếu biết được ắt hắn sẽ càng hận Lưu Thông đến tận xương tủy, phải giết bằng được Lưu Thông mới thôi.

Bất quá Bắc Cung Xuất vẫn ở sát bên Lưu Thông, nếu muốn giết Lưu Thông sau đó an toàn đào tẩu thì thật không có khả năng. Bản thân Cung Chân cũng không hề muốn hy sinh, liều mạng giết Lưu Thông, đồng quy vu tận.

Cung Chân đáp ứng ám sát Lưu Diệu cũng chỉ là miễn cưỡng thuận theo để giành lấy sự tín nhiệm của Lưu Thông, có cơ hội sẽ giết chết Lưu Thông. Hơn nữa Lưu Diệu cũng là một tên bạo ngược, giết người vô số, giết chết kẻ này cũng không hề oan uổng. Nhưng Cung Chân tuyệt không nghĩ ra được kỳ kế của Lưu Thông. Chỉ cần ngày mai hắn giết được Lưu Diệu thì Vũ Tranh Vanh cũng lập tức giết chết hắn diệt khẩu, hắn sẽ không thể nào có cơ hội giết Lưu Thông nữa!

Lại nghe Thôi Tương thuyết phục nữ nhi mình, rốt cuộc đã thành công. Thiếu nữ này gạt nước mắt, đi đến phòng Lưu Thông.

Cung Chân nhẹ nhàng đi ra, trong lòng đột nhiên nảy ra một ý tưởng:

- Hay là bây giờ đến cầu kiến Lưu Thông, trì hoãn thời gian? Không chừng có thể cứu vị Thôi cô nương này thoát khỏi ma chưởng của hắn. - Cung Chân tự tin mình đang có chỗ cho Lưu Thông lợi dụng, hắn tất sẽ không dám giết mình. Nghĩ vậy liền cất bước đi đến hành cung của Lưu Thông. Lúc này đã qua giờ tý, ánh trăng lẩn khuất vào trong mây, ngoài trời tối mịt, Cung Chân phải tốn rất nhiều thời gian mới đi được đến hành cung của Lưu Thông.

Đến hành cung lại phát hiện ra nơi này được đèn lồng chiếu sáng như ban ngày. Lưu Thông và Liên Tam Thao đang ngồi đối diện nhau bên một cái bàn, mỗi bên đều dùng đai lưng mô phỏng làm tường thành, lại phân biệt quân lính bằng các quân cờ trắng, đen, công kích lẫn nhau. Chính là học theo Sở Vương và Mặc Tử dùng cờ để mô phỏng các tình huống chiến đấu công thành.

Hai người lúc này hoàn toàn tập trung vào kỳ chiến công thành, thật giống như đang trên chiến trường tranh đấu, thất bại chỉ có chết mà thôi!

Cung Chân nhìn hai người, trong lòng cảm thấy rất kỳ lạ. Vừa rồi Vương Phác vừa mới cầu kiến Lưu Thông, bây giờ Liên Tam Thao lại xuất hiện. Vương, Liên hai người không có ai chết cả, thậm chí cũng không sợ đối phương sẽ nói rõ âm mưu của mình cho Lưu Thông biết? Chẳng lẽ bọn họ đã bắt tay hợp tác, liên kết để đối phó với Lưu Thông?

Cho dù như thế nào đi nữa thì Vương Phác và Liên Tam Thao vẫn chưa ai chết, đều còn sống. Nếu hợp tác đối phó với Lưu Thông thì đối với Cung Chân mà nói chỉ có lợi mà vô hại.

Lúc này Liên Tam Thao đặt xuống hơn mười quân cờ đen, lạnh lùng nói:

- Đây chính là Bát trận đồ của Gia Cát Vũ Hầu truyền lại, chia làm thiên, địa, phong, vân, chiến, hổ, điểu, xà – bát trận. Trong kỳ binh có chính binh, trong chính binh có kỳ binh, kỳ chính tương khắc, có thể nói là thiên hạ đệ nhất kỳ trận. Nếu ngươi có khả năng phá giải, đệ nhị quan xem như đã bị ngươi vượt qua.

Lưu Thông cười một tràng dài, nói:

- Trẫm thân kinh bách chiến, ba mươi năm tung hoành sa trường, trải qua không dưới hai trăm trận chiến lớn nhỏ. Mặc dù không hiểu biết nhiều về trận pháp nhưng trên chiến trường chưa từng gặp đối thủ. Ngươi chỉ là một tên nhãi miệng còn hôi sữa, chỉ biết hành quân trên giấy, trẫm há lại thua ngươi? – Đoạn tay phất như mưa, liên tục dùng cờ trắng đặt xuống các vị trí trên bàn.

Liên Tam Thao nhìn thấy, toàn thân đổ mồ hôi, bất quá trong lòng lại âm thầm cười lạnh:

- Lão tử cố ý nhường cho ngươi, ngươi lại đắc ý ngạo mạn. Thật là đáng thương, buồn cười!

Đến lúc này Cung Chân mới hiểu được hai người đang làm gì, lại thấy bốn phía đầy ắp vũ lâm quân, ít ra cũng phải có đến năm trăm người vây quanh. Hẳn là e sợ Liên Tam Thao võ công cao cường, gia hại hoàng thượng, cho nên sự bảo vệ càng thêm nghiêm mật.

Hắn thầm nghĩ:

- Khó có cơ hội toàn bộ cao thủ đều tập trung sát bên người hắn như vậy. Lúc này còn không mau đến tẩm thất của hắn, xem Thôi tiểu thư đã đến chưa? Hà hà, vạn nhất bên trong phòng vẫn chưa có ai thì ta có thể ẩn nấp trong đó, đợi cẩu hoàng đế quay lại, một kiếm giết hắn!

Nghĩ tới đây, hắn không chậm trễ nữa, rón rén đi đến tẩm thất Lưu Thông.

Đột nhiên hắn nghe tiếng bước chân vang lên, bốn gã vũ lâm quân đang khiêng theo một vật dài dài, đi đến. Vội vàng chuyển thân nhảy sang góc khác, mới không bị phát giác.

Một gã vũ lâm quân thở dài nói:

- Chúng ta tử thương hết bảy huynh đệ, thật vất vả mới hoàn tất được việc này cho hoàng thượng. Không ngờ khi quay lại thì hoàng thượng đã đánh cờ với tên khiếu hóa tử kia, không tận mắt nhìn thấy chúng ta lập được công lao. Thật là xui xẻo quá đi mất!

Tên thứ hai lên tiếng:

- Chúng ta vẫn còn bảo toàn được tính mạng, trên người lại không một vết thương, còn lầm bầm gì nữa? Ngươi toàn nói chuyện xui xẻo, có nghĩ lại gã trọc và Trương Thanh không? Bọn họ so với ngươi thì còn xui xẻo hơn nhiều lần.

Gã thứ ba cũng tham gia câu chuyện:

- Đừng cãi nhau nữa, có thể hoàng thượng nhìn thấy chiến lợi phẩm này, sáng mai cao hứng, sẽ ban thưởng. Chúng ta sẽ thăng quan phát tài cũng không chừng.

Gã đầu tiên gật đầu:

- Đúng, chuyện này rất có thể sẽ như vậy.

Gã thứ ba lại cười, nói:

- Nếu ta là hoàng thượng, khi nhìn thấy chiến lợi phẩm tuyệt thế này thì sẽ cao hứng đến nỗi quên mất cả họ tên của mình. Đừng nói là thăng quan phát tài, mà cho dù phong làm đại tướng quân, đại tể tướng cũng dám ban cho.

Gã thứ tư, hừ một tiếng:

- Lời đại nghịch bất đạo này ngươi cũng dám nói, không sợ bị chém đầu sao?

Gã thứ ba thấp giọng, thì thầm:

- Sợ cái gì, hoàng thượng có ở gần đây đâu mà sợ.

Bốn người ta một tiếng, ngươi một câu, cuối cùng đã mang theo cái bọc dài vào tẩm thất, sau đó rời khỏi.

Cung Chân dùng ngón tay, thấm nước bọt chấm thủng cửa sổ, lén nhìn vào trong, chỉ trong phòng tối mịt, không một bóng người, bèn đánh bạo, len lén tiến vào tẩm thất.

Hắn thầm nghĩ:

- Thôi tiểu thư không có ở đây, không biết đang đợi Lưu Thông ở đâu? – Chợt liếc nhìn qua chiến lợi phẩm kia. Đó là một tấm thảm lông trắng thật dài được cuộn tròn lại, không biết bên trong cất giấu vật gì?

Cung Chân không nhịn được sự tò mò, mở tấm thảm ra, thiếu chút nữa hắn đã kêu lên.

Bên trong tấm thảm có một người. Chuyện này cũng không có gì là lạ, Cung Chân từ hình dạng bên ngoài của tấm thảm thì đã đoán trước được phần nào.

Nếu người bên trong là Vương Phác, Thôi Hoàn, Lưu Diệu thì cũng không làm Cung Chân kinh ngạc, bất quá trong thảm lại quấn một nữ tử toàn thân lõa lồ!

Nhưng cho dù trong thảm giấu mỹ nữ lõa thể thì cũng đâu kỳ lạ đến mức làm hắn suýt nữa hét lên như vậy? Thuộc hạ Lưu Thông không ngừng tiến cống cho hắn mỹ nữ, chuyện này cả thiên hạ đều biết, trong thảm có giấu mỹ nhân cũng là thường tình!

Đáng ngạc nhiên nhất là vì người con gái bị quấn trong tấm thảm chính là người đã có duyên cùng Cung Chân gặp mặt - Trương Tiêu Nhân.

Cung Chân cả kinh, biết đây không phải chuyện đùa, hạ giọng hỏi:
- Trương cô nương, sao cô lại rơi vào tay vũ lâm quân?

Trương Tiêu Nhân không trả lời nhưng đôi mắt to lại không ngừng chớp chớp, đồng tử chuyển động không ngừng.

Trương Tiêu Nhân nháy mắt lên tục, hiển nhiên nàng đang hết sức lo lắng.

Một cô gái bị người ta cởi bỏ quần áo, không lo lắng sao được!

Cung Chân tận lực ra lệnh cho mắt mình không được nhìn thân thể của nàng. chuyện này nếu đổi lại là một gã nam tử bình thường khác, dám chắc sẽ rất khó làm được. Hắn trấn tĩnh, cởi áo ngoài đắp lên thân thể nàng, nói:

- Cô có nghe không, ta có thể cứu cô ra ngoài, nhưng ta lại không biết giải huyệt. Nếu cô hiểu thì xin mời nháy mắt.

Trương Tiêu Nhân vội vàng nháy mắt.

Cung Chân lại nói:

- Bây giờ ta sẽ chỉ lên từng vị trí trên người cô, nếu đúng vị trí giải huyệt thì cô nháy mắt nhé!

Trương Tiêu Nhân lập tức “tỏ vẻ” hiểu được.

Cung Chân biết hai người đang trong hổ huyệt, cũng không chậm trễ, ngón trỏ bắt đầu di chuyển, điểm chỉ cực nhanh.

Chỉ đến huyệt Vân Môn trước ngực thì Trương Tiêu Nhân vội nháy mắt, vẻ mặt dần trở nên đỏ bừng.

Cung Chân nghĩ thầm, sao lại xảo hợp như vậy, sao không ở chỗ khác mà lại ở vị trí mẫn cảm này? Để tránh cho Trương Tiêu Nhân xấu hổ, hắn nghiêm trang chỉ vào nhũ phong bên phải, hỏi:

- Là nơi này?

Trương Tiêu Nhân nháy mắt, sắc mặt lại càng trở nên đỏ lựng.

Cung Chân đưa tay vào trong áo khoác, sờ đến đúng vị trí, chỉ cảm thấy một cảm giác mềm mại của nhũ phong vừa vun tròn vừa săn chắc, bất giác tâm thần rúng động, vội vàng điều hòa hô hấp, song thanh âm vẫn run run, nói:

- Trương cô nương, tại hạ không thông hiểu cách giải huyệt, nếu sử dụng đúng thủ pháp thì xin cô hãy nháy mắt. – Đoạn vươn ngón trỏ, từ từ dí xuống.

Hai mắt Trương Tiêu Nhân đã ngân ngấn nước mắt, nhưng vẫn mở to, sợ Cung Chân hiểu lầm, làm lại.

Cung Chân biến chỉ thành trảo, biến trảo thành chưởng, nắn, bóp, cấu véo, sử dụng tất cả loại thủ pháp nhưng mắt Trương Tiêu Nhân vẫn mở, thủy chung vẫn không dám nhắm lại, cho đến khi Cung Chân dùng sức, ấn mạnh ngón cái xuống, nàng mới vội vàng nháy mắt liên tục mấy cái.

Cung Chân biết được thủ pháp đã đúng, ngón cái từ từ day day nhấn xuống. Kỳ thật giải huyệt không cần phiền toái như vậy, nhưng Trương Tiêu Nhân biết Cung Chân không có nội lực, không thể dùng nội lực giải huyệt được, chỉ còn cách sử dụng biện pháp đơn giản nhất: Chậm rãi day huyệt vị, thôi cung quá huyết, đợi đến khi huyết mạch khôi phục lưu thông thì huyệt đạo sẽ được giải khai.

Cung Chân đang thực hiện công việc đầy thú vị của mình thì nhìn thấy Trương Tiêu Nhân không ngừng nháy mắt, hắn ngạc nhiên hỏi:

- Cô làm gì vậy? – Sau lưng đã có cảm giác bị một vật sắc bén đâm vào da thịt.

Chỉ nghe sau lưng có một người quát:

- Ngươi là ai, dám xông vào tẩm thất của hoàng thượng?

Cung Chân thầm nghĩ:

- Khổ rồi, khổ rồi, vũ lâm quân đã tiến vào.

Ba gã vũ lâm quân đi đến trước mặt hắn. Nguyên đi đến đây có bốn người, một người dí đao vào lưng hắn. Ba người còn lại thì người cầm đầu cổ cao, diện mục ngăm đen, chính là Vũ Tranh Vanh!

Cung Chân nhìn thấy Vũ Tranh Vanh, trong lòng thoáng vui mừng, gặp gỡ người quen rất có thể sẽ được cứu, còn hơn là chết không minh bạch vào tay mấy tên lâu la, vội vàng nói:

- Vũ tả giám, ngài đến đúng lúc lắm, tại hạ có việc cầu kiến hoàng thượng, nhưng lại đi lạc đến tẩm thất của hoàng thượng, thật là kỳ lạ!

Vũ Tranh Vanh “hừ” một tiếng, không nói tiếng nào.

Cung Chân thấy Vũ Tranh Vanh không biểu lộ thái độ gì, lạnh lùng nói:

- Hoàng thượng có chuyện quan trọng sai tại hạ đi làm, ngài mau dẫn tại hạ đến gặp hoàng thượng, hoàng thượng sẽ ra lệnh cho ngài thả tại hạ ra, nhược bằng ngài tùy tiện giết tại hạ thì hừ, hừ, ngài có mười cái đầu cũng không gánh nổi trách nhiệm đâu.

Lại thầm nghĩ:

- Lưu Thông là người thông minh, sẽ biết phân biệt nặng nhẹ, sẽ không trách tội ta tiến vào tẩm thất mà giết ta, nếu giết ta thì ngày mai ai sẽ ám sát Lưu Diệu?

Vũ Tranh Vanh chậm rãi nói:

- Hoàng thượng vừa mới hạ lệnh, nhìn thấy Cung Chân lập tức giết không tha, cắt được thủ cấp của ngươi sẽ thăng quan ba cấp, thưởng trăm cân hoàng kim.

Cung Chân cơ hồ như không còn tin vào lỗ tai mình, sợ hãi kêu lên:

- Không phải, tuyệt đối không phải. Ngươi mau dẫn ta đi gặp hoàng thượng.

Vũ Tranh Vanh lại nói:

- Ta tự nhiên sẽ mang ngươi đi gặp hoàng thượng, nhưng chỉ mang theo đầu ngươi mà thôi!

Đột nhiên khẽ vươn tay, đại kỳ trong tay quét ngang ra, thân thể Trương Tiêu Nhân bị thổi bay đến long sàng, giãy dụa, không đứng dậy nổi.

Trương Tiêu Nhân được Cung Chân dùng lực xoa bóp hồi lâu, huyệt đạo đã được giải khai, chỉ là nàng vẫn nằm im, nhưng thấy tình thế nguy cấp, vội ra tay cứu nguy cho Cung Chân, nhưng huyệt đạo nàng vừa mới được giải, ra tay có chút khiên cưỡng, lại thêm võ công Vũ Tranh Vanh cao hơn nàng một bậc. Mặc dù nàng xuất kỳ bất ý ám toán vẫn không tiếp được một chiêu này của Vũ Tranh Vanh.

Vũ Tranh Vanh quát:

- Giết!

Tên vũ lâm quân sau lưng Cung Chân, cầm đao đâm thẳng vào lưng Cung Chân. Cung Chân chỉ thấy lưng nhói đau, nhưng chỉ có thế, mạng nhỏ của hắn vẫn được bảo toàn. Kỳ lạ hơn nữa là hắn lại phát hiện ra khuôn mặt Vũ Tranh Vanh hiện ra vẻ kinh ngạc cùng cực, miệng há to đến nỗi có thể nhét trọn một quả trứng vào miệng. Tựa hồ như nhìn thấy người chết từ dưới mộ chui lên.

Vũ Tranh Vanh dù sao cũng là nhất lưu cao thủ, tu vi thâm sâu, sau khi kinh ngạc, liền khôi phục lại vẻ bình tĩnh vốn có, nói:

- Bất kể ngươi là người hay là quỷ, thì ta cũng sẽ xuất chiêu, đánh cho hai người các ngươi phun máu tại chỗ! – Đại kỳ trong tay trở nên cứng rắn, đâm thẳng vào Cung Chân.

Một giọng nói quen thuộc từ sau lưng Cung Chân quát lên:

- Cung Chân, xuất kiếm!

Cung Chân không suy nghĩ nhiều, một kiếm phát ra, đâm thẳng vào cổ họng Vũ Tranh Vanh.

Hai mắt Vũ Tranh Vanh mở to, yết hầu không ngừng phát ra âm thanh “khẹc khẹc”, hắn không tin trên đời lại có thứ kiếm pháp lợi hại như vậy. Đáng tiếc là hắn không tin cũng phải tin, bản thân hắn cũng không thể tiếp được chiêu kiếm này mà vong mệnh. Đại kỳ luôn nắm trong tay, rơi xuống đất.

Cung Chân quay đầu lại. Tạ Thiên!

Tạ Thiên tay cầm Như Ý, dáng vẻ vẫn phong lưu tiêu sái, riêng sắc mặt là tái nhợt, có chút yếu ớt.

Cung Chân vui vẻ nói:

- Tạ công tử, người vẫn chưa chết, thật là tốt quá!
Tạ Thiên nói:

- Diệt khẩu, không để tên nào chạy thoát.

Hai gã vũ lâm quân còn lại đang chạy ra cửa đã bị Tạ Thiên nhảy đến, Như Ý chớp động, một tên vỡ đầu chết tốt.

“Phập” thanh âm đáng sợ này vang lên, Thiếu A kiếm xuyên qua ngực gã còn lại, dính thẳng lên cánh cửa, rung lên ong ong.

Tạ Thiên vỗ tay:

- Hay, chiêu “Việt Nhân Phi Độ Giang” này ngươi sử dụng rất đủ hỏa hầu, khắc khắc…. – Chưa dứt câu, ôm lấy ngực ho khan mấy tiếng. Thương thế hắn chưa lành hẳn, lại phải sử dụng đến võ công, vết thương lại bị chấn động.

Cung Chân quan tâm đến hắn, vội hỏi:

- Công tử, ngươi không sao chứ?

Tạ Thiên vận khởi chân khí một vòng chu thiên, thở ra một hơi, nói:

- Ta đã hai lần cảnh báo ngươi rời khỏi nơi này, vì sao ngươi không nghe theo lời ta nói?

Cung Chân vừa mừng vừa sợ:

- Thì ra người hai lần bắn tin cho tại hạ chính là công tử?

Tạ Thiên quay đầu lại, nói:

- Nơi này vẫn còn đại sự phát sinh, ngươi không đi, nếu còn tiếp tục ở đây tất sẽ chết.

Cung Chân đáp:

- Đa tạ quan tâm. – Cung Chân nói những lời này vốn là xuất phát từ sâu trong đáy lòng, từ khi ra đời đến nay, chưa ai quan tâm đến sinh tử của hắn như vậy.

Tạ Thiên lạnh lùng nói:

- Ta cũng không phải là quan tâm đến tính mạng của ngươi. Ngươi sống hay chết ta không cần biết, bất quá ngươi phải nhớ lời ước hẹn so kiếm với ta, ngươi chết rồi thì ta còn biết tìm ai đọ kiếm nữa?

Cung Chân chân thành nói:

- Công tử là ân nhân cứu mạng tại hạ, kiếm pháp công tử cũng cao hơn tại hạ, trận so kiếm này tại hạ cam bái hạ phong, không cần phải giao thủ nữa.

Tạ Thiên vẫn lạnh lùng:

- Nhất định phải so kiếm! Trừ phi trong hai chúng ta có một người chết, nếu không lần luận kiếm này nhất định phải diễn ra.

Cung Chân nhìn thấy vẻ mặt nghiêm trang của Tạ Thiên, không khỏi sợ hãi, thầm nghĩ:

- Kiếm pháp của ta có lai lịch như thế nào mà hắn lại quan tâm như vậy, trong thiên hạ chỉ sợ mình hắn mới biết được lai lịch kiếp pháp này. Đợi khi chạy thoát khỏi nơi này nhất định phải hỏi rõ, cũng có thể nhờ hắn giải thích nghi vấn trong kiếm phổ mà mười năm qua ta vẫn chưa hiểu được.

Lúc này sắc mặt Tạ Thiên mới trở nên hòa hoãn:

- Lúc này Lưu Thông không giết được ngươi thì không cam lòng, ngươi nên tìm cách trốn thoát khỏi nơi này, chuyện so kiếm sau này sẽ bàn lại.

Cung Chân trầm ngâm, nói:

- Lưu Thông vì sao lại muốn giết tại hạ?

Tạ Thiên đáp:

- Ngươi đáp ứng với Lưu Thông sẽ giết Lưu Diệu, ngươi cho rằng hắn sẽ chưa dám giết ngươi đúng không?

Cung Chân ngạc nhiên hỏi:

- Vì sao công tử biết được?

Tạ Thiên không trả lời câu hỏi này của hắn, chỉ nói:

- Lưu Thông đã tìm được người thay ngươi ám sát Lưu Diệu. Hắn thật là xảo quyệt, “thỏ” còn chưa chết đã muốn đem “chó săn” nhà ngươi cho vào nồi.

Cung Chân hỏi:

- Hắn đã tìm đến ai?

Tạ Thiên lạnh lùng nhìn hắn, nhưng không trả lời.

Cung Chân nhìn vẻ mặt Tạ Thiên, chợt nhớ đến chưởng lực dạo nọ của Vương Phác rất uy mãnh, tại sao lại không thể giết được Tạ Thiên? Ý niệm trong đầu chợt lóe lên một tia sáng, thốt lên:

- Công tử và Vương Phác hợp mưu gây bất lợi đối với Lưu Thông?

Tạ Thiên không trả lời, chỉ nói:

- Đi thôi.

Cung Chân quay sang nhìn Trương Tiêu Nhân, đã thấy nàng mặc vào bộ quần áo của một gã vũ lâm quân, lại nhặt thêm một thanh trường kiếm hộ thân, xem ra tốc độ mặc quần áo của nàng thật lợi hại.

Trương Tiêu Nhân nói:

- Các ngươi đi trước. Đệ đệ của ta bị Lưu Thông bắt, ta phải cứu hắn ra.

Cung Chân lấy làm lạ, hỏi:

- Đệ đệ của cô?

Trương Tiêu Nhân đáp:

- Đệ đệ ta chính là Trương Nguyên. – Đoạn hướng ánh mắt sang nhìn Tạ Thiên – Ngày đó sau khi chúng ta và Tạ đại hiệp giao phong thất bại, vẫn ẩn nấp tại phân đàn bên ngoài Thanh Hà, chờ viện binh đến. Ai ngờ Vũ Tranh Vanh suất lĩnh vũ lâm quân, trước tiên dùng hỏa công, lại cố ý chừa cho chúng ta một đường máu, chúng ta liều chết đột phá vòng vây, lập tức trúng phải mai phục của hắn, một mẻ bị quét sạch. Ta may mắn thoát được, nhưng đệ đệ bị hắn bắt lấy, những người khác đều bị hắn giết sạch.

Cung Chân hỏi:

- Các cô và Vũ Tranh Vanh có thâm cừu đại hận gì mà hắn lại muốn đưa các người vào chỗ chết?

Trương Tiêu Nhân ngẩn người, chỉ nói:

- Chúng ta và Lưu Thông vốn vẫn bất hòa, mặc dù không công khai đối địch nhưng thỉnh thoảng vẫn xảy ra những xung đột nhỏ. Ngươi giết ta, ta giết ngươi cũng là chuyện bình thường.

Tạ Thiên lạnh lùng giải thích:

- Lý Hùng tại Ba Thục vốn là đạo sĩ của Ngũ Đẩu Mễ Giáo, các cao môn đại tộc cầm quyền tại Giang Tả cũng là giáo đồ của Ngũ Đẩu Mễ Giáo, Lưu Thông tìm đủ mọi cách hòng lung lạc Ngũ Đẩu Mễ Giáo, nhưng không được, hắn buộc phải tìm cách âm thầm tiêu diệt. Chuyện này cũng không có gì là ngạc nhiên.

Cung Chân hiểu ra, nhìn Tạ Thiên nói:

- Công tử đi trước, tại hạ phải giúp nàng ta cứu đệ đệ.

Tạ Thiên nói:

- Ngươi vì nữ nhân mà ngay cả tính mạng cũng xem thường?

Trương Tiêu Nhân lên tiếng:

- Cung công tử, người cứu tiểu nữ một mạng này, đại ân đại đức không quên, nhưng nơi này hung hiểm vô cùng, công tử và Trương gia cũng không có quan hệ, không nên cùng ta đồng thời mạo hiểm.

Cung Chân đáp:

- Ta tuyệt không thể để mình cô ở lại chỗ này.

Trương Tiêu Nhân trong lòng cảm kích, không biết nói gì nữa, chỉ còn cách đáp ứng để hắn cùng tham gia cứu đệ đệ.

Tạ Thiên bỗng nhiên thở dài sườn sượt, nói:

- Cung Chân, ta cầu mong ngươi giúp ta ba việc.

Cung Chân khẳng khái, nói:

- Công tử là ân nhân của Cung Chân, không cần phải dùng chữ “cầu”, chỉ cần Cung Chân có thể, cho dù nhảy vào lửa cũng không từ chối.

Tạ Thiên chậm rãi nói:

- Đầu tiên, vô luận phải chịu khuất nhục thế nào đi nữa thì ngươi cũng phải nhẫn nhịn, cố gắng bảo toàn tính mạng của chính mình.

Cung Chân cười nói:

- Yên tâm, tại hạ nhất định sẽ nhớ kỹ ước hẹn so kiếm với công tử, quyết không thất hẹn.

Tạ Thiên nói tiếp:

- Việc thứ hai, ngươi tìm một người tên Vương Tuyệt Chi, đem bốn chiêu Viên Công thần kiếm mà ngươi học được, sử dụng cho hắn xem.

Cung Chân hỏi:

- Vương Tuyệt Chi là ai? – Cái tên này hình như hơi quen, không biết đã nghe ai đó nhắc đến

Ngay cả Trương Tiêu Nhân cũng hết sức ngạc nhiên:

- Ngay cả Vương Tuyệt Chi mà ngươi cũng không biết?

Cung Chân lắc đầu.

Trương Tiêu Nhân lại nói:

- Ngươi đã từng nghe qua trong thiên hạ có một vị đại sát tinh, hai vị đại anh hùng, ba vị đại kiếm khách, bốn vị đại kỳ nhân chưa?

Cung Chân lắc đầu:

- Chưa từng nghe qua.

Trong khi Trương Tiêu Nhân giải thích cho Cung Chân, Tạ Thiên vận dụng chưởng lực, ép Như Ý gãy vụn thành những mảnh nhỏ, nói:

- Chuyện thứ ba, sau khi ta chết, ngươi phải dùng kiếm chém nát thi thể ta, đừng cho bất cứ ai nhận ra.

Dứt lời, hắn đưa tay, vỗ một chưởng vào đầu, thủ cấp vỡ nát, vong mạng.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau