NGŨ HỒ CHIẾN SỬ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau

Chương con truyện Ngũ hồ chiến sử - Chương 1 - Chương 5

Quyển 1 - Chương 1: Để nhân (1) chịu vũ nhục

Lại nói đại thế của thiên hạ phân lâu tất hợp, hợp rồi lại phân.

Triều đại nhà Hán từ lúc Hán Cao Tổ chém rắn trắng, dựng cờ khởi nghĩa, thống nhất thiên hạ. Sau lại được Hán Quang Vũ Đế trùng hưng, truyền đến đời Hiến Đế thì phân chia thành tam quốc Ngụy, Thục, Ngô. Tam quốc đỉnh lập, chia ba thiên hạ được sáu mươi năm thì quy về họ Tư Mã, lập nên nhà Tấn, thiên hạ thái bình, đến khi họ Tư Mã suy bại, xảy ra loạn bát vương, Ngũ Hồ quật khởi. Hai mươi lăm năm sau, người Hung Nô vây hãm Trường An, hoàng đế Tư Mã Nghiệp ra hàng. Họ Tư Mã dời về Giang Tả, cùng người Hồ phân chia thiên hạ, lập nên nhà Đông Tấn.

Quận Thanh Hà thuộc về Mạc châu, thời Xuân Thu thuộc nước Tấn, thời thất quốc thì thuộc Triệu, đến khi Tần Thủy Hoàng thống nhất thiên hạ, cải thành Cự Lộc quận, về sau Hán Cao Tổ lại đổi Cự Lộc quận thành Thanh Hà quận, Thanh Hà quận có tổng cộng mười bốn huyện, là một quận quan trọng thời Tần, đến thời Hán lại là quận nắm đầu mối tin tức. Quận Thanh Hà tuy lớn như thế nhưng huyện Thanh Hà lại chỉ là một huyện nho nhỏ.

Huyện nhỏ nhưng danh khí lại rất lớn. Bởi một nguyên nhân: cao môn Thôi gia, danh vang tứ hải tọa lạc tại Thanh Hà huyện.

Cung Chân lầm lũi bước trên đường, xa xa phía trước mặt là huyện Thanh Hà.

Tóc hắn tết thành từng lọn, một thân áo vải, ống tay áo thông với quần, chỉ cần nhìn là biết đây là tộc người Để. Thân phận của Để nhân tại thời đại này luôn được xem là hạ đẳng, nhìn qua trang phục của Cung Chân có thể thấy rõ điều này, mặc dù đã cố gắng sửa sang cho tề chỉnh nhưng vẫn không giấu được vẻ thô dã, bần hàn, khó trách bị người ta đánh giá thấp.

Con đường phía trước xuất hiện bốn gã đạo sĩ, ánh mắt bất thiện như nhau, trong tay cầm lợi kiếm, thân kiếm vẫn còn dính máu.

Một gã nhìn Cung Chân, vẫy tay bảo hắn đến gần, hung ác hỏi:

- Ngươi đến Thanh Hà làm gì?

Cung Chân không trả lời mà hỏi:

- Những người này đều bị các ngươi giết?

Trên mặt đất nằm ngổn ngang hơn mười thi thể, vết thương vẫn còn ứa máu, xem ra chỉ vừa mới bị giết chết.

Gã đạo sĩ đứng bên cạnh, nhìn kỹ tướng mạo Cung Chân, đoạn nhổ một bãi nước bọt:

- Hừ! Nguyên lai là một xú tiểu tử Để nhân, mới sáng sớm đã gặp phải xúi quẩy!

Gã đạo sĩ đầu tiên lên tiếng:

- Xem ra con cóc ghẻ này không phải đến đây cầu thân, đích thị là đến đây làm tìm việc. Kỳ lão tam, tha cho hắn đi.

Thời đại loạn thế này, giết người là một việc hết sức bình thường, nói chuyện với nhau cũng không cần ý tứ, đại gia quả nhiên là ngang ngược.

Tên đạo sĩ thứ hai lại nói:

- Tiểu sư quân có lệnh, ai đến Thanh Hà phạm phải năm điều sau thì giết. Mang theo binh khí – giết, người có võ công- giết, người có diện mạo tuấn tú- giết, người đến cầu thân- giết.

Cung Chân nghe vậy, nói:

- Ngươi mới nói có tứ sát, còn một điều nữa đâu?

Tên đạo sĩ lập tức nói tiếp:

- Không thuận mắt bọn ta, cũng giết.

Cung Chân có chút oán trách, nói:

- Thủ đoạn thật ác độc! Tiểu sư quân mà các ngươi nói cuối cùng có địa vị gì?

Tên đạo sĩ thứ hai ngạo nghễ, đắc ý nói:

- Pháp lực thông thiên triệt địa, quỷ thần khó lường chính là sư quân của chúng ta - Trương Thiên Sư. Tiểu sư quân chính là nhi tử của người. Xú tiểu tử kia, ngươi nói địa vị của chúng ta có lớn hay không?

Phía sau Cung Chân đột nhiên vang lên một thanh âm:

- Chó cậy gần nhà, cáo mượn oai hùm!

Tên đạo sĩ thứ hai nghe vậy, cả giận quát:

- Ngươi là ai, dám lớn mật khi dễ đạo gia!

Người đó thản nhiên:
- Ta là người có võ công, cũng mang theo binh khí, dung mạo cũng anh tuấn, đến Thanh Hà chính là để cầu thân. Trong ngũ sát đã chạm phải tứ sát, nói như vậy các ngươi có thể giết ta chăng?

Hai tên đạo sĩ thấy người này ngữ khí hiên ngang, khẽ lui về phía sau, đứng chung với đồng bọn, lấy lại dũng khí, giơ kiếm lên nói:

- Huynh đệ! Cùng tiến lên, băm vằm tên gia hỏa này thành tám đoạn!

Bốn người nhất thời đồng loạt xuất kiếm, tạo thành một võng kiếm, chia ra bốn hướng trên, dưới, trái, phải, bao vây lấy người phía sau Cung Chân. Kiếm chiêu liên miên bất tuyệt, lướt sát bên người Cung Chân, kiếm pháp quả nhiên không hề kém cỏi.

Cung Chân đứng im, một chút động đậy cũng không dám, trong lòng kinh hãi, nơm nớp lo kiếm chiêu của bốn gã này vô tình làm mình bị thương.

Người kia khẽ than thở:

- Trương Nguyên quả thật càng ngày càng kém cỏi, dựa vào mấy tên ăn hại này để cản đường, giết chóc, việc này lão tử của hắn biết được, sợ rằng tức khí mà chết.

Một đạo ngân ảnh lóe lên, bốn gã đạo sĩ kêu lên thảm thiết, thân hình ngã lăn trên mặt đất. Cung Chân nhìn thấy cánh tay của bốn người bị một thanh đoản thương bằng bạc xuyên qua, xâu thành một chuỗi.

Bốn tên đạo sĩ đau đớn kêu lên:

- Đại gia tha mạng!

Người kia nói:

- Các ngươi trả lời một câu hỏi của ta. Nếu đáp án làm ta hài lòng thì ta sẽ tha mạng cho các ngươi.

Lúc này Cung Chân mới nhìn rõ diện mạo người đó. Hắn chừng hai mươi tuổi, thân hình hơi cao, phong lưu anh tuấn, đầu đội trường quan, mặc trang phục bằng gấm, vầng trán cao, rộng, tỏa ra ngạo khí, vừa nhìn có thể biết được là hạng cao môn đệ tử.

Bốn tên đạo sĩ cố nén đau, đồng thanh nói:

- Đại gia xin cứ hỏi, tiểu nhân biết được gì nhất định sẽ nói rõ.

Câu hỏi của người đó bất quá lại nằm ngoài ý nghĩ của bốn gã:

- Các ngươi vừa rồi đã thấy trong ngũ sát thì ta đã chiếm hết tứ sát. Ta thật sự muốn biết trong điều khoản cuối cùng của ngũ sát thì các ngươi nhìn ta có thấy thuận mắt hay không?

Gã đạo sĩ được gọi là Kỳ lão tam nhanh nhẩu trả lời:

- Thuận mắt, rất thuận mắt!“Hừ!” Một tiếng cười nhạt vang lên, cổ họng Kỳ lão tam đã phun ra máu tươi. Trong sát na ngắn ngủi, người kia đã thu hồi ngân thương từ bốn cánh tay, xuất ra một thương xuyên thủng cổ họng Kỳ lão tam.

Hắn bình thản, lắc đầu nói:

- Ta bình sanh ghét nhất là người nói dối. Ta hủy đi cánh tay của các ngươi, các ngươi phải hận ta tận xương tủy mới đúng, như thế nào có thể nhìn ta thuận mắt? Rõ ràng là khẩu thị tâm phi.

Tên đạo sĩ thứ hai run run nói:

- Không thuận mắt, một chút cũng không thuận mắt. - Lời còn chưa dứt thì trên cổ họng đã xuất hiện một lỗ thủng sâu hoắm.

Người kia tiếp tục nói:

- Ngươi nhìn ta không thấy vừa mắt, ta há có thể để cho ngươi sống?

Lúc này bốn tên đạo sĩ đã chết hết hai, hắn tiếp tục hỏi một người:

- Ngươi nhìn ta có thấy thuận mắt hay không?

Tên đạo sĩ không lạnh mà run, hai hàm răng va vào nhau lập cập, không dám lên tiếng trả lời, kết quả trên cổ họng cũng có một lỗ tròn, vong mạng.

Người kia tiếp tục nói:

- Không trả lời, đương nhiên cũng phải chết.

Hắn nhìn tên đạo sĩ cuối cùng:

- Ngươi nhìn ta có thuận mắt không?

Đạo sĩ biết chắc mình sẽ chết, nổi điên, há miệng mắng to:

- Trên lưỡi ngươi có ung nhọt, trời phạt ngươi nên cho ung nhọt mọc trên lưỡi ngươi, ung nhọt từ lưỡi lan xuống bụng ngươi, lan đến mắt ngươi, truyền sang cha, mẹ, ca ca, tỷ tỷ, con trai, con gái ngươi…

Người kia cau mày, nói:

- Không cần chửi bới nữa, ngươi đi đi.

Đạo sĩ quả thực không dám tin vào tai mình:

- Ngươi, ngươi tha cho ta đi? - Gã thầm nghĩ: “Không phải hắn nghe những lời chửi bới của ta quá cao thâm mà cảm thấy cao hứng rồi tha mạng cho ta chứ?” Bất quá suy nghĩ này của hắn quả là quá mức hoang đường.

Người kia nói:

- Ta lưu lại mạng chó cho ngươi là để ngươi nói với Trương Nguyên, Lô Bá ta đã đến Thanh Hà. Nếu hắn còn muốn giữ mạng sống của mình thì nhanh chóng cút về nhà mình đi!

Gã đạo sĩ vội vàng đáp:

- Vâng! Vâng! Tiểu nhân nhất định chuyển những lời này cho tiểu sư quân. - Dứt lời, len lén nhìn Lô Bá, đoạn ba chân bốn cẳng bỏ chạy.

Lô Bá cũng không thèm liếc mắt nhìn Cung Chân một cái, thản nhiên lướt qua mặt hắn, tựa như trong mắt hoàn toàn không có sự hiện diện của Cung Chân.

Đương nhiên hắn là cao môn đệ tử, làm sao thèm để ý đến một tên Để nhân tầm thường? Đó gọi là tiếp xúc với hạ nhân, cũng là gián tiếp hạ thấp thân phận của mình.

Trong lòng Cung Chân cũng không vì thế mà oán hận. Bị người khinh rẻ như vậy đã là chuyện thường tình của Để nhân. Lần này hắn đi đến Thanh Hà chính là không muốn bị người ta khinh thường, coi rẻ nữa. Hắn muốn ngẩng cao đầu, vượt lên trên người khác.

Chú thích:

(1): Để nhân: Là chủng tộc người rợ ở miền đông Cam Túc, trước đây thời nhà Chu gọi là Tây Nhung. Sau này một bộ phận rời đến Thiểm Tây.,. Thời Tam Quốc, người Để vào Trung nguyên rất nhiều. Ngũ Hồ là năm tộc người: Hung Nô, Yết, Tiên Ti, Để, Khương.

Quyển 1 - Chương 2: Đến Thôi gia

Thanh Hà sở dĩ vang danh thiên hạ, chính là nhờ vào Thôi gia.

Mười thế hệ Thôi gia gần đây, cho dù là vào thời đại Hán, Ngụy, Tấn, tam triều đều có người làm quan lớn, giàu sang phú quý không thể dùng lời để diễn tả được. Phương viên tám trăm dặm tại Thanh Hà đều là ruộng đồng của Thôi gia, người trong tám trăm dặm này đều là nô bộc, là cố nông làm thuê cho Thôi gia. Khắp Thanh Hà đều là tài sản của Thôi gia.

Lần này Thôi gia công khai chiêu thân, khiến cho thiếu niên, anh hùng hào kiệt toàn phương Bắc đều đổ dồn về Thanh Hà. Tại các vùng phụ cận của Thôi gia trạch viện đều có vô số phòng khách cho hàng trăm vị thiếu niên nghỉ lại. Thôi gia lại xuất ra năm đại sảnh, nối liền bởi hàng trăm sương phòng, gọi là “Chiêu Tế quán”, thu dụng tất cả anh kiệt đến đây cầu thân.

Cung Chân tiến vào đại sảnh cũng không ai thèm để mắt vào hắn cả.

Đại sảnh thật rộng lớn, cứ hơn mười người lại chia ra thành từng nhóm, hoan hỷ, la lối, tụm năm năm tụm ba chơi cờ bạc, đổ bác, cờ vây….tạo nên một cảnh tượng hỗn loạn, ồn ào. Đại sảnh vốn thường ngày phong nhã an tĩnh, hôm nay đã trờ thành một trường hồ đồ chướng khí, so với nơi họp chợ còn nhốn nháo hơn vài phần.

Cung Chân tìm được một góc khuất, ngồi xuống, từ trong người lấy ra một cái bánh nướng, vừa ăn vừa đảo mắt quan sát đám người đang vui chơi trong đại sảnh, nghĩ thầm:

- Nhìn bọn họ thật phong lưu khoái hoạt. Nếu đổi lại ta cũng là người Hán, mỗi ngày say sưa túy lúy, không sầu không lo thì có khoái hoạt như bọn họ không? Hừ, ta nguyện là người Hồ, phải bắt chước Thạch Lặc, tạo thành một sự nghiệp thật lớn mới không uổng phí cuộc đời này!

Đột nhiên có người vỗ vai hắn, nói:

- Tiểu huynh đệ, giờ ăn cũng gần đến rồi, ngươi không cần phải ăn bánh như vậy mới phải.

Người vừa lên tiếng mặt tròn, miệng rộng, khuôn mặt lộ ra vẻ tươi cười, nguyên là khóe miệng được hắn trời sanh, luôn mang theo nét tươi cười trên mặt. Tuổi tác của hắn tuyệt không vượt quá ba mươi tuổi, nếu như bây giờ chết, ắt trên linh đường sẽ có một bức hoành phi, viết bốn chữ “Trẻ tuổi chết sớm”. Nhưng nếu muốn làm hôn phu của vị Thôi tam tiểu thư - năm nay mới mười bảy tuổi, e tuổi tác lại quá chênh lệch, với tuổi của hắn, thừa sức có thể làm phụ thân của nàng.

Cung Chân ngạc nhiên hỏi:

- Ngươi nói chuyện với ta?

Người nọ đáp lời:

- Không lẽ ngươi là người Hồ thì ta không thể nói chuyện với ngươi hay sao? Toàn là chó má! Người vẫn là người, còn phân biệt làm Hồ, Hán, phân biệt thành giàu sang, bần tiện? Lão tử không phải là dạng người này. - Đoạn bĩu môi, nhìn qua mọi người trong đại sảnh một lượt, lại nói:

- Ngươi xem bọn Hán nhân đệ tử, suốt ngày chỉ biết đá gà, uống rượu, không lo cày cấy, gặt hái, lại vọng tưởng có thể trở thành khoái tế, chiếm được tiện nghi, thật đáng khinh bỉ!

Cung Chân mừng rỡ, nói:

- Tiên sinh, người nói thật chính xác!

Người nọ lại nói:

- Ta vừa thấy ngươi đã có hảo cảm, chúng ta kết giao bằng hữu có được hay không? Ta gọi là Sử Thiên Thế.

Cung Chân nói:

-Tại hạ Cung Chân.

Sử Thiên Thế nói:

- Nhìn bộ dạng của ngươi không giống đến đây cầu thân. Hẳn là ngươi cũng giống như ta, đến đây xem náo nhiệt, ăn uống miễn phí?

Cung Chân ngạc nhiên:

- Ăn uống miễn phí? - Về phần xem náo nhiệt thì hắn có thể hiểu được.

Sử Thiên Thế trả lời:

- Chiêu Tế quán là nơi khoản đãi ăn ở. Một ngày hai bữa, có rượu có thịt. Hiện nay tứ hải đại loạn, dân chúng lưu lạc khổ sở, có một nơi cho ăn cho ở, mọi người còn không biết tụ tập đến đây sao? Ta xem một nửa người ở đây là đến đây là để ăn uống miễn phí và xem náo nhiệt việc tranh đoạt làm nữ tế Thôi gia mà thôi.

Hắn ngừng lại một chút, đoạn cười nói:

- Cho đến ngày hôm nay thì e rằng toàn bộ người ở đây cũng không còn người nào muốn trở thành con rể của Thôi gia nữa.

Cung Chân lấy làm lạ, hỏi:

- Tại sao?

Sử Thiên Thế giải thích:

- Thôi gia tại phương Bắc là đệ nhất thế gia, ánh mắt luôn cao hơn người khác, chưa nói tới dân chúng bình thường, mà cho dù là cao môn đệ tử cũng chưa đủ khả năng trở thành con rể Thôi gia. Bất quá lúc này họ lại công khai chiêu thân, nói rõ bất luận là môn đệ ở đâu, bất luận là người Hồ người Hán, chỉ cần võ công cao cường đều có thể tham gia luận võ chiêu thân. Thôi gia làm ra việc hạ thấp thân phận của mình như vậy, theo ngươi là vì nguyên nhân gì?

Cung Chân lắc đầu:

- Không biết.

Sử Thiên Thế nói:

- Phương Bắc bây giờ do Hung Nô Hán vương chiếm cứ. Đầu năm nay Trung Sơn vương tấn công, vây hãm Trường An, Tấn triều của họ Tư Mã rơi vào tay kẻ khác, giờ phút này Trung Nguyên gần như đã là thiên hạ của người Hồ. Thôi gia là đương kim thế gia, thế lực hùng hậu, tại lúc loạn lạc như thế này đương nhiên là muốn liên kết với các thế lực khác, vạn nhất khi xảy ra biến cố vẫn có thể bảo trụ được gia tộc.

Cung Chân thấy Sử Thiên Thế phân tích thế sự một cách lưu loát, nhẹ nhàng như vậy, trong lòng không khỏi sinh lòng bội phục, nói:

- Tại hạ nghe nói, Thôi gia các thế hệ gần đây đều coi trọng văn nhân tài tử, coi thường kẻ học võ. Bây giờ lại tỏ thái độ ngược lại, công khai chiêu phu vũ nhân làm con rể, thực khiến cho người ta không biết trong ‘hồ lô’ Thôi gia chứa ‘thuốc’ gì. Nguyên lai là vì nguyên nhân trọng yếu này.

Sử Thiên Thế lại nói:

- Các thiếu niên đến đây, vốn tràn đầy hy vọng trở thành khoái tế của Thôi gia, khi đó không phải lo cơm ăn áo mặc, hơn nữa còn có thể gia nhập vào giới danh môn quý tộc, tương lai rực rỡ vô hạn, ha ha, bất quá tới hôm nay thì bọn họ đều thất vọng.

- Tại sao?

- Ngày hôm qua tiểu sư quân đã đến Thanh Hà, nói rõ sẽ tranh đoạt nữ tế Thôi gia. Luận về võ công, luận về gia thế thì còn ai có thể so bì với hắn? Khó trách được mọi người tại nơi này đã không còn lòng dạ nào tranh đoạt làm con rể Thôi gia nữa, chỉ là ở lại đây, vui vẻ, ăn uống miễn phí một phen.

Cung Chân bất giác nhớ đến buổi sáng hôm nay đã gặp bốn gã đạo sĩ cản đường, tự xưng là thuộc hạ của tiểu sư quân, liền hỏi:

- Tiểu sư quân có thế lực như vậy, không biết là người thế nào?

Sử Thiên Thế ngạc nhiên hỏi:

- Ngươi đã từng nghe đến Trương Thiên Sư?

Cung Chân gật đầu:

- Đã nghe qua.

Đương kim thế gian, chỉ cần không bị điếc thì ai ai cũng đều nghe qua tên kỳ nhân Trương Thiên Sư.

Đông Hán suy đồi, Trương Lăng tại Hạc Minh Sơn, nhặt được đạo thư, truyền dạy đạo pháp cho dân chúng, thờ năm đấu gạo, sáng lập nên Ngũ Đấu Mễ giáo. Giáo chủ truyền từ đời này sang đời khác đều là hậu nhân của Trương gia, xưng gọi là Trương Thiên Sư, sửa lại Ngũ Đấu Mễ giáo thành Thiên Sư đạo. Vào năm Hiến Đế trị vì, Ngũ Đấu Mễ giáo lấy khăn vàng làm biểu tượng, tụ tập giáo đồ vài vạn người, dựng cờ khởi nghĩa, uy danh đại thịnh.

Sau đó quân Khăn Vàng mặc dù bị Hán quân tiêu diệt, nhưng giống như con rết trăm chân, chết rồi vẫn không ngã, Trương Thiên Sư lúc đó là Trương Giác vẫn thoát chết. Cho đến thời Đại Ngụy thì Tào Tháo chiêu an Trương Lỗ - là con Trương Giác. Thiên Sư đạo chính thức sát nhập vào triều đình, có địa phương phát triển riêng của mình, thế lực đại tiến, từ tầng lớp nông dân cho đến cao môn đại tộc đều tôn sùng Ngũ Đấu Mễ giáo, trong vòng một trăm năm đã trở thành giáo phái lớn nhất thiên hạ.

Sử Thiên Thế tiếp tục giảng giải:

- Giáo đồ của Ngũ Đấu Mễ giáo gọi giáo chủ bọn họ là “Sư Quân”. Tiểu sư quân chính là con trai nhỏ của Trương Thiên Sư – Trương Nguyên.

Cung Chân nói:

- Trương Thiên Sư lấy đạo pháp truyền cho bá tính, quyền khuynh thiên hạ. Thôi gia tuyển chọn nữ tế để liên kết thế lực, nhân tuyển là Trương Nguyên, quả thật không sai.

Nói đến người này, đột nhiên hắn nhớ đến Lô Bá, người này dường như không hề e sợ Trương Nguyên, ngược lại còn tỏ vẻ đối đầu, muốn cùng Trương Nguyên tranh đoạt nữ tế. Đang muốn hỏi về lai lịch của Lô Bá thì một trận tranh cãi ồn ào vang lên.

Một tên thiếu niên lớn tiếng nói:

- Vừa rồi ta rõ ràng gieo cả năm lần đều toàn đen, tổng cộng mười sáu điểm, ngươi tại sao không cho ngựa của ta quá quan?

Tên kia so với hắn thì lớn hơn vài tuổi, mặt mũi trắng trẻo, một thân cẩm y, nghênh ngang nói:

- Ngươi nói ngươi vừa rồi ngươi gieo được gì?

Thiếu niên tức giận, mặt đỏ bừng:

- Ta gieo được mười sáu điểm, đúng ra ngựa của ta phải được quá quan, ván này ta thắng. Ngươi thấy thua lại định lật lọng sao?

Cung Chân nghe vậy, hạ thấp giọng hỏi:

- Bọn họ nói chuyện gì vậy? Tại nghe một chút cũng không hiểu.

Sử Thiên Thế nói:

- Bọn họ đang chơi ‘Xư Bồ’, gần đây trò cờ bạc này rất thịnh hành, ngươi đã từng nghe qua chưa?

Cung Chân nói:

- Chưa từng nghe, tại hạ trước giờ vẫn ở nông gia, những trò chơi của danh môn vọng tộc như vậy thì tại hạ nửa điểm cũng không thông.

Sử Thiên Thế nói:

- Những trò cờ bạc này, không biết thì tốt hơn.

Gã thanh niên diện mạo trắng trẻo nói:

- Chúng ta đặt cược hai lượng đúng không?

Thiếu niên đứng dậy, hiên ngang nói:

- Không sai.

Người này vai rộng, lưng cao, tuy còn trẻ tuổi nhưng đã luyện được thân thể rắn rỏi, cơ bắp cuộn nổi, hiển nhiên là một gã lực sĩ mạnh mẽ.

Bạch diện công tử khẽ quay đầu, liếc mắt về phía sau một cái, một gã nô bộc có một sợi râu mọc ra từ cái mụn to trên mặt lấy ra hai lượng bạc, tiến đến:

- Đây là hai lượng thua cho ngươi, mau cầm lấy.

Thiếu niên hừ lạnh một tiếng:

- Xem ra ngươi còn hiểu sự. Chấp nhận thua cuộc.

Bạch diện công tử đột nhiên hỏi:

- Ngươi là người dùng kiếm?

Thiếu niên ngạo nghễ đáp:

- Ta thân thể cứng rắn, cần gì dùng đến binh khí?

Xem đến đây, Sử Thiên Thế hạ giọng nói:

- Tên thiếu niên này e là không xong!

Cung Chân đáp lời:

- Tại hạ cũng nghĩ vậy.

Sử Thiên Thế ngạc nhiên hỏi:

- Ngươi như thế nào lại nghĩ vậy?

Cung Chân cũng hỏi lại:

- Vậy ngươi như thế nào cũng nghĩ như thế?

Sử Thiên Thế nói:- Bạch diện công tử tên là Điền Kỳ Lân, ác danh nổi tiếng tại Đoái Châu, nghe nói hắn từng đầu nhập làm môn hạ Tổ Địch, học kiếm một năm, kiếm pháp không thể coi thường được…

Đột nhiên lúc này vang lên một thanh âm xé gió rít lên “Soạt”, hữu thủ của gã thiếu niên đã bị chém đứt, bản thân thì ngã lăn trên mặt đất, kêu gào thảm thiết.

Điền Kỳ Lân tra kiếm vào vỏ, lạnh lùng nói:

- Ta cho ngươi biết ngạnh công của ngươi lợi hại hay kiếm phong của ta lợi hại. Xem ra kiếm phong của ta lợi hại hơn một chút.

Thiếu niên rít lên:

- Ngươi, ngươi thật độc ác, thua hai lượng bạc mà tùy tiện chặt đứt cánh tay ta.

Điền Kỳ Lân nói:

- Thứ nhất, ta không phải vì thua hai lượng bạc mà tức giận, với thân phận nghèo hèn của ngươi thì sợ rằng không đáng giá bằng một sợi lông của ta!

Lúc này gã nô bộc của hắn bưng đến một chén rượu, hắn vừa uống, vừa quát:

- Thứ hai, với thân phận của ngươi mà dám lớn tiếng với ta, tội vô lễ này mà chỉ cắt bỏ cánh tay của ngươi, xem ra vẫn còn nhẹ.

Chợt một người lên tiếng:

- Vậy thứ ba là gì?

Điền Kỳ Lân vừa thấy người này, nét mặt liền nhanh chóng chuyển sang tươi cười, vui vẻ:

- Lô huynh, rốt cuộc huynh đã đến.

Người này chính là Lô Bá, chỉ thấy vẻ mặt của hắn cũng rất hoan hỷ, quả nhiên là có quen biết với Điền Kỳ Lân.

Lô Bá nói:

- Ta biết tin đệ đang ở đây, sao lại không đến chứ? Bất quá ta đến Thanh Hà, trước tiên phải bái kiến Thôi bá bá, sau khi người an bài mọi chuyện cho ta thì ta liền vội vàng đến đây tìm đệ.

Điền Kỳ Lân thở dài, nói:

- Nếu đệ cũng được như huynh, trở thành thế gia đệ tử của Thôi gia thì tốt biết bao. Ít nhất cũng có thể vào ở trong nội phủ của Thôi gia, cần gì phải ở lại nơi ô trọc này chứ, lại bị tiện nhân trà trộn làm cho tức giận một phen.

Lô Bá nói:

- Ta đã đến đây, không lẽ để cho đệ chịu thiệt thòi sao? Ta sẽ sớm nhắc đến đệ với Thôi bá bá, bá bá vốn trọng anh hùng, người nhất định sẽ an trí cho đệ nghỉ ngơi trong sương phòng hảo hạng tại nội đường.

Điền Kỳ Lân đại hỷ, nói:

- Đa tạ Lô huynh tương trợ.

Lô Bá nói:

- Đệ nói những lời thừa thãi này làm gì, đệ đến Thanh Hà làm trợ thủ cho ta, tâm ý này không lẽ Lô Bá ta không hiểu? Ta phải hảo hảo thiết trí cho đệ chứ, nếu không đệ quay sang giúp một tay cho Trương Nguyên, đoạt lấy tam tiểu thư, chẳng phải sẽ rất đáng tiếc hay sao? - Dứt lời, Lô Bá ngửa mặt cười to.

Sử Thiên Thế thấp giọng nói:

- Lô Bá cũng muốn tranh đoạt nữ tế, xem ra tại Thôi phủ này sẽ có một màn chiêu hôn hấp dẫn đây!

Cung Chân hỏi:

- Lô Bá này là loại người như thế nào?

Sử Thiên Thế đáp:

- Tại Hà Bắc có mười họ “Thôi, Lôi, Vương, Lý, Trịnh, Vi, Bùi, Liễu, Tiết, Dương”, ngươi đã nghe qua chưa?

Cung Chân nói:

- Tại hạ tuy lớn lên tại nông thôn, nhưng mười đại gia tộc này đã từng nghe qua. Ruộng đất nhà tại hạ chính là thuộc về một chi của Bùi gia – Bùi Tùng.

Sử Thiên Thế nói:

- Có câu nói Thôi bạch ngân, Lô điền địa. Thôi gia tàng trữ bạc nhiều nhất thiên hạ, Lô gia thì ruộng đất bạt ngàn, cũng là cử thế vô song. Mười đại gia tộc tại Hà Bắc thì Thôi, Lô hai nhà là có thế lực lớn nhất.

Cung Chân tiếp tục hỏi:

- Chẳng lẽ Lô Bá là hậu nhân của Lô gia?

Sử Thiên Thế cười nói:

- Ngươi đoán không sai, Lô Bá chính là đại công tử của Lô gia tại Bác Châu. Lần này luận võ chiêu thân, có thể xem tiểu sư quân Ngũ Đẩu Mễ Giáo đại chiến đại công tử Lô gia, quả thực là làm người ta hưng phấn.

Lúc này lại nghe Lô Bá nói:

- Điền huynh đệ, đệ nhanh chóng thu thập hành trang, theo ta vào nội phủ.

Điền Kỳ Lâm cười nói:

- Thu thập hành trang là chuyện nhỏ, để hạ nhân đi làm. Chỉ là vừa rồi đệ không nhịn được, giáo huấn tên tiểu tử kia thì bị huynh cắt đứt.

Lô Bá hỏi:

- Đúng rồi, đệ mới nói đến điều thứ ba, vậy nó là gì?

Điền Kỳ Lân chỉ thiếu niên cụt tay, nói:

- Vừa rồi ngươi nói ngươi thắng bạc mà ta chém đứt tay ngươi là tàn nhẫn đúng không?

Độc tý thiếu niên, căm thù nhìn hắn chằm chằm, cắn răng nhịn đau, cố nén không phát ra tiếng rên.

Điền Kỳ Lân chậm rãi nói:

- Ngươi nói sai rồi.

Chiêu Tế quán tổng cộng có năm đại sảnh. Tại đại sảnh này có hơn một trăm người, nghe thấy lời đó của Điền Kỳ Lân đều không khỏi ngạc nhiên. Điền Kỳ Lân giết người vốn là hành vi rất bình thường, hắn cũng rất thích sự tàn nhẫn của mình, hôm nay lại phủ nhận sự tàn nhẫn của mình, thực là một việc đại kỳ lạ, có thể đưa chuyện này vào đại thư chuyên ghi chép những quái sự thời đó.

Điền Kỳ Lân nói:

- Ngươi vô lễ với ta, hậu quả không chỉ là đứt một cánh tay mà là phải chết! - Hắn nở một nụ cười, lại nói:

- Ta chưa giết ngươi, chỉ chặt đứt một cánh tay của ngươi là vì muốn cho ngươi chịu một chút đau đớn, thống khổ mà thôi.Hắn rút trường kiếm, chậm rãi đi đến trước mặt độc tý thiếu niên.

Thiếu niên mắt thấy kiếm đến, chuyển thân lăn đi. Ai ngờ thân hình Điền Kỳ Lân nhanh như chớp giật, tung ra hai cước, ‘lách cách’ hai tiếng vang lên, xương đầu gối của thiếu niên gãy vụn, nằm phục xuống đất.

Trường kiếm Điền Kỳ Lân chậm rãi tiến về phía ngực thiếu niên, một tấc lại một tấc, từ từ đâm sâu vào ngực đối phương, hắn hung ác cười nói:

- Ta thích nhất là nhìn thấy người ta từ từ chết đi. Chết quá nhanh thực sự không có gì gọi là thú vị.

Đầu gối thiếu niên đã vỡ nát, mắt thấy mũi kiếm chậm rãi tiến tới nhưng không thể nào né tránh. Cảm giác mũi kiếm đâm sâu từ từ vào da thịt quả thực đau đớn cùng cực. Hắn cố gắng dùng hữu thủ nắm chặt vào thân kiếm, ngăn cản trường kiếm đâm sâu thêm. Điền Kỳ Lân khẽ rung động cổ tay, năm ngón tay của thiếu niên đồng loạt bị cắt đứt.

Cung Chân thấy vậy, nhẫn nại không được, tiến ra, chỉ vào mặt Điền Kỳ Lân, nói:

- Điền Kỳ Lân, ngươi muốn giết người thì giết, lại hành hạ người ta như vậy, có thể gọi là anh hùng hảo hán sao?

Điền Kỳ Lân liếc nhìn, đánh giá Cung Chân một lượt, lộ ra thần sắc khinh miệt, không thèm để ý đến Cung Chân, trường kiếm tiếp tục đâm sâu vào ngực thiếu niên.

Thế nhưng tên nô bộc của hắn lại mắng:

- Tên Để nhân kia, dám mắng công tử của ta, thật chẳng biết sống chết là gì! - Một tát lập tức in lên mặt Cung Chân.

Điền Kỳ Lân mang theo bốn gã nô bộc, đều đã được hắn chỉ điểm cho mấy chiêu công phu, thân thủ đương nhiên vượt trội so với người bình thường. Lại thêm tên nô bộc dứt câu đã động thủ, Cung Chân không kịp phòng bị, bị trúng một tát, nhất thời choáng váng mặt mày, máu miệng ứa ra.

Nô bộc đắc thế không tha, xuất chưởng như mưa sa bão táp, đánh cho Cung Chân ngã lăn ra mặt đất, thân thể co quắp lại, nhưng hắn không thèm kêu lấy một tiếng.

Ba gã nô phó còn lại đứng một bên, cổ vũ cho đồng bọn:

- Đánh chết tên tiểu tử này! Đánh chết tên tiểu tử này đi!

Gã nô bộc đá một cước vào bụng Cung Chân, mắng:

- Ta đá cho ngươi lòi ruột ra! - Chỉ là lúc này thân hình hắn chợt bị ai đó giữ lại.

Hắn giật mình nhìn lại, trước mặt mình là một trung niên hán tử có bộ mặt tươi cười, lập tức nổi giận quát:

- Ngươi dám xen vào chuyện của đại gia, thật sự chẳng biết sống chết, nếu không đánh cho ngươi bán thân bất toại, vãi đái ra quần thì không được! - Bất quá chưa nói đến chuyện đánh cho người khác vãi đái ra quần có thực hiện được hay không, thì thân hình đã trở nên tê rần, nhúc nhích nửa người cũng không được.

Sử Thiên Thế đỡ Cung Chân dậy:

- Ngươi không sao chứ?

Thân thể Cung Chân mạnh mẽ, tuy bị ăn vài quyền, nhận vài cước nhưng chỉ là thụ thương ngoài da, cũng không đáng kể:

- Không sao cả.

Lúc này Điền Kỳ Lân đã nhất kiếm xuyên tâm thiếu niên kia, hắn quay lại nhìn Sử Thiên Thế nói:

- Tiếu Diện Phật, ngươi dám xen vào hảo sự của ta? Ngươi dựa vào phật chưởng hay tiếu chưởng đây? Có đúng là ngươi nhìn thấy ta không thuận mắt, muốn giáo huấn ta một chút?

Sử Thiên Thế vội đáp lời:

- Không phải, không phải, tiểu nhân làm sao dám đối nghịch với công tử. Tên Để nhân này có mắt mà không nhìn thấy núi Thái Sơn, xuất ngôn mạo phạm đến công tử, hắn đã bị giáo huấn. Chỉ là mong công tử đại nhân đại lượng, tha cho hắn một cái mạng nhỏ.

Điền Kỳ Lân hỏi:

- Tiểu tử này là bằng hữu của ngươi? Ngay cả Để nhân hạ đẳng mà ngươi cũng kết giao, xem ra giang hồ đồn đãi không sai, ngươi thực là một gã tạp giao chi đồ.

Sử Thiên Thế thấy Điền Kỳ Lân cấp cho một ‘cái thang để leo xuống’, vội cười nói:

- Thỉnh xin công tử khoan dung, bỏ qua.

Điền Kỳ Lân nói:

- Được, nghĩ lại Tiếu Diện Phật ngươi tại võ lâm cũng có chút danh vọng, ta tha cho tên tiểu tử này một mạng. Chỉ là hắn đã vô lễ với ta, tội chết có thể tha nhưng tội sống thì khó thoát, ngươi nói hắn cắt bỏ lưỡi của hắn đi, tạ tội với ta.

Sử Thiên Thế vui vẻ nói:

- Đa tạ Điền công tử.

Sử Thiên Thế đang định tìm một dao nhỏ, đã thấy Cung Chân đang mở bọc quần áo ra tìm một vật gì đó, lại nghĩ đến lát nữa tự mình phải cầm dao cắt lưỡi Cung Chân , không khỏi cảm thấy có chút hoảng sợ, bất quá phải lấy ra một con dao nhỏ, cắt lưỡi, bảo trụ mạng nhỏ cho hắn.

Lúc này chợt một tràng thanh âm vang đến:

- Hai vị công tử thật uy phong, khí thế giết người thật mạnh mẽ!

Hai người đạo sĩ, một già một trẻ bước vào. Lão đạo sĩ râu tóc bạc trắng, lưng gù, e là phải đến bảy tám mươi tuổi, tiểu đạo sĩ vẻ mặt vẫn còn ngây thơ, non nớt, ước chừng mười lăm mười sáu tuổi. Người vừa lên tiếng chính là lão đạo sĩ.

Lô Bá hừ một tiếng:

- Dương Thái, ngươi dẫn theo tiểu hài tử, không chịu an phận, lại chạy loạn khắp nơi như vậy, không sợ tiểu hài tử thất lạc, chủ nhân ngươi sẽ chém đứt đầu chó của ngươi hay sao? - Dứt lời cười to một tràng.

Tiểu đạo sĩ khẽ níu kéo, lắc lư ống tay áo lão đạo sĩ, nói:

- Sư phụ, hai tên chẳng biết sống chết này lại muốn cùng đồ nhi tranh đoạt vợ chăng? - Mặc dù vẻ mặt vẫn còn non nớt nhưng ngữ khí của hắn lại cực kỳ khiêu khích.

Lão đạo sĩ liền nói:

- Tiểu sư quân, ngươi đoán không sai. Hừ, cóc ghẻ lại đòi ăn thịt thiên nga, không biết tự nhìn lại mình, bằng vào chút điểm đạo hạnh mà cũng muốn tranh tân nương tử với tiểu sư quân!

Hai người này chính là con trai của giáo chủ Ngũ Đấu Mễ Giáo Trương Nguyên và Trì Đầu Đại Tế Tửu Dương Thái. Dưới trướng Trương Thiên Sư có hai mươi tám gã Trì Đầu Đại Tế Tửu, chia ra xử lý các sự vụ trong giáo phái. Lần này con trai hắn tranh hôn, đương nhiên phải phái theo một gã bộ hạ đắc lực để bảo vệ, trợ giúp đoạt lấy tiểu thư Thôi gia làm vợ, cho nở mày, nở mặt với thiên hạ.

Lô Bá hàm dưỡng thâm sâu, nghe thấy Dương Thái châm biếm mình, cũng không lộ ra vẻ tức giận, đang muốn tìm cơ hội phản công thì Điền Kỳ Lân đã cướp lời:

- Xem ra các ngươi thật sự là chán sống, bổn công tử vốn định lại lưu lại mạng chó các ngươi vài hôm, đợi đến khi luận võ chiêu thân mới lấy đi mạng chó các ngươi, tránh đi phiền toái. Ai ngờ các ngươi lại không biết tốt xấu, dẫn xác đến nạp mạng.

Dương Thái quát lớn:

- Lô Bá, ngươi giết ba tên đồ đệ của ta, hôm nay phải trả giá! - Nói xong rút trường kiếm từ sau lưng ra, trì kiếm nhìn đối phương.

Lô Bá xuất ra đoản thương, lạnh lùng nói:

- Đệ tử của ngươi vốn là đầu chó, óc chó, vô lễ với ta, tất phải chết. Ngươi vô lễ với ta cũng phải chịu chung số phận với bọn chúng.

Dương Thái không chịu thua kém, lập tức đáp lời:

- Tên nhãi ranh hỷ mũi chưa sạch, để xem ai sẽ chịu chung số phận với bọn chúng.

Lô Bá nhìn xung quanh, đánh giá tình hình, đột nhiên nói:

- Nơi này tiện nhân rất nhiều, chúng ta hãy tìm nơi khác giao đấu.

Bản tính hắn trời sanh cao ngạo, không muốn để loại người thấp kém nhìn thấy hắn đánh nhau, hắn cho rằng như vậy là hạ thấp thân phận của mình.

Dương Thái cười ha hả, nói:

- Danh môn của các ngươi thật quái đản, ngươi chết ở đâu cũng giống nhau mà thôi.

Nói xong, nắm tay Trương Nguyên, cùng Lô Bá, Điền Kỳ Lân, bốn người triển khai khinh công, nhảy vọt qua đầu tường đi mất. Bốn gã nô bộc của Điền Kỳ Lân cũng lục tục theo sau chủ nhân, bất quá khinh công còn kém xa nên khi trèo lên được tường phủ đã không còn thấy tung tích chủ nhân đâu nữa, tình huống quả thật làm cho người ta buồn cười.

Thi thể tên thiếu niên bị Điền Kỳ Lân giết chết dĩ nhiên là không ai thèm nhìn đến, không bao lâu sau, gia đinh Thôi gia tiến vào thu dọn thi thể, mọi người lại tiếp tục ồn ào, vui chơi, cứ như chưa từng phát sinh chuyện gì vậy.

Đột nhiên một tiếng chuông vang lên, đại sảnh đều đình chỉ hoạt động vui chơi, giải trí của mình, nhất loạt kêu lên:

- Ăn cơm, ăn cơm thôi.

Một đám gia đinh, nô tỳ tiến vào trong đại sảnh, trong tay mang theo mâm, thùng gỗ đựng thức ăn. Mỗi người trong đại sảnh đều được một bát thịt, một bát lạc tương, một thố cơm trắng.

Về phần bảy tám gã công tử nhà giàu, y phục hoa lệ thì nhìn những người nhận cơm ăn với thần thái khinh bỉ. Bọn chúng mang theo nô bộc, tại phòng khách tự tạo ra một phòng bếp nhỏ, tự nấu tự ăn, không cần ăn thứ thức ăn ‘tồi tàn’ này.

Cung Chân cắn một miếng thịt, nuốt một miệng cơm, uống một hớp lạc tương, chỉ thấy từ khi sinh ra đến giờ chưa bao giờ được ăn ngon như vậy. Hắn ở nông thôn, cả năm ăn cơm trắng không được vài lần, cả đời cũng không được ăn thịt quá ba lần, lạc tương thì hắn chỉ nghe nói qua mà thôi, riêng thịt và cơm ở quê hắn nấu cũng giống như ở đây, chỉ có điều mùi vị thì khác xa nhau, càng không phải nói. Lúc này hắn ăn như rồng leo hổ cuốn, không ngừng nhai, nuốt, ngay cả đau đớn trên người cũng quên mất.

Sử Thiên Thế nói:

- Tiểu huynh đệ, Điền Kỳ Lân đi chính là phúc khí của ngươi. Ngươi mau ăn đi, sau đó ta sẽ dẫn ngươi lặng lẽ rời khỏi nơi đây, hắn sẽ không cách nào tìm được ngươi, ngươi sẽ không bị cắt lưỡi.

Cung Chân ngước mặt lên, nói:

- Miếng thịt kia ngươi không ăn, có thể để cho tại hạ ăn được không? - Đối với hắn thì lúc này chỉ có ăn cơm, nuốt thịt mới là quan trọng nhất.

Sử Thiên Thế đưa sang cho hắn miếng thịt, đoạn nói:

- Ngươi ăn nhanh lên một chút, nếu Lô Bá thắng lợi thì Điền Kỳ Lân sẽ nhanh chóng quay về đây, lúc đó ngươi có muốn rời đi cũng không kịp.

Cung Chân ăn liên tiếp năm chén cơm lớn, về phần hai chén thịt và lạc tương thì vét sạch không chừa một chút, đang vỗ vỗ bụng, định nói chuyện thì đột nhiên bên ngoài có người hô to.

- Thạch đại tướng quân đã đến Thanh Hà, mọi người mau ra xem.

Người đó chạy vào trong đại sảnh, lại hô lên một lần nữa:

- Thạch đại tướng quân đến Thanh Hà, mọi người mau ra xem!

Mọi người đều hỏi:

- Thật vậy chăng? Thạch Lặc không phải đến Bình Dương quan yết kiến Hán Vương sao? Như thế nào lại ở Thanh Hà? Người đang ở ngoài kia, mau ra xem!

Mọi người đồng loạt buông bát xuống, chạy ùa theo người kia đi ra, ngay cả Sử Thiên Thế cũng vội kết thúc bữa ăn của mình. Đại bộ phận người ở đây đều chỉ mới ăn một nửa phần ăn của mình, nhưng vì có thể thấy được Thạch đại tướng quân uy danh cái thế, mà đành bỏ dở bữa ăn của mình.

Cung Chân nghe được hai chữ “Thạch Lặc”, nhiệt huyết trong người dâng trào, vừa mừng vừa sợ, khẽ kêu lên:

- Thạch đại tướng quân đến, ta cuối cùng đã nhìn thấy được người.

Sử Thiên Thế nói:

- Đúng vậy, ngươi tốt nhất nên thừa lúc đang hỗn loạn, chạy đi.

Đoạn hắn kéo Cung Chân hòa vào đoàn người, chạy ra ngoài Thôi gia.

Trong đại sảnh lúc này chỉ còn lại hơn mười người Hồ thuộc dạng nghèo khổ mà thôi. Trong mắt bọn họ thì Thạch Lặc đương nhiên là thiên hạ đệ nhất đại anh hùng, bất quá so với bữa ăn có cơm, có thịt, có lạc tương này thì vẫn còn kém xa. Bọn họ không đơn thuần là đói mà là đói quá đã lâu rồi.

Quyển 1 - Chương 3: Đại anh hùng

Bất luận là người Hồ, người Hán, ai ai cũng đều phải thừa nhận Thạch Lặc thật sự là một vị đại anh hùng.

Hắn là một người thuộc Yết tộc, cha mất từ khi còn nhỏ, hắn và mẫu thân nương tựa vào nhau mà sống. Cứ như vậy thì cuộc đời của hắn chỉ là một gã nông phu Yết tộc tầm thường, vận mệnh sẽ là lê dân khổ sở như bao người khác. Nhưng vào năm hắn hai mươi mốt tuổi đã gặp được kỳ ngộ, khiến cho cuộc đời của hắn thay đổi, trở thành một anh hùng tạo nên những chuyện kinh thiên động địa.

Trong năm đó, Thạch Lặc gặp được một gã cao thủ Yết nhân, tên gọi Cấp Tang. Sau đó bái người này làm sư phụ. Thủ hạ Cấp Tang có khoảng một trăm nhân mã, chuyên giết các quan lại tham ô người Hán.

Thạnh Lặc vốn thiên phú trời sinh về võ học, không đầy ba năm đã vượt cả sư phụ, tại Nghiệp thành đánh một trận với Bình Xương Công Tư Mã Mô, một mình một ngựa giữa hai vạn binh mã, đánh bại bảy cao thủ bên cạnh Tư Mã Mô, cả người đầy vết thương nhưng vẫn giết được Tư Mã Mô tại trận. Trận đánh này thực sự chấn động thiên hạ, từ đó mỗi khi nhắc đến Thạch Lặc, ai nấy cũng đều biến sắc.

Cấp Tang chết đi, Thạch Lặc tiếp thu lực lượng, quy hàng người Hung Nô là Lưu Uyên, trở thành đệ nhất đại tướng dưới trướng Lưu Uyên. Lưu Uyên có thể xưng đế tại phương Bắc, phần lớn là nhờ công lao của Thạch Lặc.

Thạch Lặc ngoại trừ là người vũ dũng vô song còn là một thiên tài về quân sự, thuật điều binh khiển tướng bách chiến bách thắng. Tám châu của triều đình nhà Tấn tại phương Bắc thì đã có bảy châu do một tay hắn đoạt lấy, riêng trận chiến ở Trữ Bình đã giết hơn mười vạn địch nhân, tiêu diệt gần như hoàn toàn quân chủ lực của nhà Tấn.

Chiến dịch công hãm Trường An, mặc dù hắn không tham gia nhưng Trung Sơn Vương có thể phá được Tấn kinh, bắt giữ Tấn Vương phần lớn vẫn là nhờ có Thạch Lặc an bài hầu hết mọi việc.

Trường An đã chiếm được, Thạch Lặc không đến Trường An gặp Trung Sơn Vương, cũng không đến Bình Dương yết kiến hoàng đế mà lại đến Thanh Hà, không biết là vì nguyên cớ gì?

Trên đường lúc này đổ ra đầy người, ai ai cũng đều mơ ước được một lần nhìn thấy phong thái của Thạch đại tướng quân.

Rốt cuộc mọi người đã nghe thấy tiếng vó ngựa từ xa vang đến, nhanh như chớp, đã thấy từ xa một lá cờ có chữ “Thạch” thật to, ngựa chạy như rồng bay gió cuốn, chớp mắt đã đến nơi.

Đến nơi là bốn mươi kỵ sĩ, ai nấy bộ dáng cũng đều như sinh long hoạt hổ, duy nhất có một gã thiếu niên dung mạo anh tuấn, nhưng vẻ đẹp của y lại có vẻ nữ tính, so ra còn đẹp hơn cả mỹ nữ, thật làm kẻ khác động lòng người, cơ hồ quên mất hắn là nam nhân.

Mặc giáp trụ tướng quân là một thanh niên chừng hai bảy, hai tám tuổi, mũi cao mày rậm, có râu quai nón, vừa nhìn đều có thể nhận ra đây là người Hồ thuộc Yết tộc.

Cung Chân trong lòng nghi hoặc:

- Thạch Lặc thành danh đã nhiều năm, cho dù hắn có thuật Trú Nhan thì cũng tuyệt không thể trẻ như vậy được?

Hắn đang suy nghĩ thì một người phía trước đã nói:

- Người đó là Thạch Lặc? Không nghĩ ra lại trẻ tuổi như vậy!

Tên bên cạnh đáp:

- Lão huynh nói sai rồi, người đó không phải là Thạch Lặc mà cháu của hắn, Thạch Hổ.

Người phía trước cười nói:

- Con bà nó, lão tử đến đây để nhìn Thạch Lặc, ai ngờ Thạch đại tướng quân không tới mà chỉ là Thạch tiểu tướng quân, thân phận quá chênh lệch, thật là mất hứng!

Tên kia lập tức đáp lời:

- Lão huynh lại nói sai rồi. Thạch Hổ không những là cháu Thạch Lặc mà còn là người đứng đầu trong thất đại tướng quân dưới trướng Thạch Lặc, võ công không hề thua kém tòng phụ, lại dũng mãnh tuyệt luân, những chiến công của Thạch Lặc hơn phân nửa là do Thạch Hổ tạo nên, ngươi nói có lợi hại hay không

Người kia tắc lưỡi:

- Lợi hại, lợi hại.

Cung Chân nghe thế, không khỏi sinh lòng hiếu kỳ đối với Thạch Hổ, đưa mắt quan sát, chỉ thấy Thạch Hổ hai mắt lấp lánh bức người, khí thế sung mãn, thần thái cực kỳ uy vũ, nghĩ thầm trong bụng:

- Người ta nói thật không sai, Thạch Hổ thật sự là một người không thể xem thường!

Chỉ là trong chốc lát, đoàn người của Thạch Lặc đã vượt qua mặt mọi người, đi xa.

Sử Thiên Thế vội giục Cung Chân:

- Náo nhiệt đã qua, mau đi thôi. - Đột nhiên hắn chỉ vào hông Cung Chân, hỏi - Đây là thứ gì? Ngươi vừa mới lấy từ trong túi hành trang ra sao?

Cung Chân gật đầu, bên hông của hắn giắt một cành trúc, giống như thứ đồ chơi của tiểu hài tử vậy.

Sử Thiên Thế bật cười:

- Không lẽ ngươi định dùng cành trúc này để cắt lưỡi? Nó mặc dù đã được vuốt nhọn nhưng vẫn không đủ sắc bén. Dùng để cắt lưỡi e là đau quá mà ngất.

Cung Chân đỏ mặt, cũng không nói được gì nữa.

Lúc này một người lại kêu to:

- Mọi người mau đến xem, ở Chiêu Tế quán đã có rất nhiều người chết!

Cung Chân cũng không ngẫm nghĩ nhiều, lập tức ùa theo dòng người, đồng thời chạy về Chiêu Tế quán.

Sử Thiên Thế bị chen lấn xô đẩy, trước sau, trái phải đều toàn là người, khinh công không cách nào thi triển được, có muốn đuổi theo cũng lực bất tòng tâm, chỉ đành cố gắng thi triển tiểu xảo, lách đông tránh tây, từ từ tiến lên, bất quá một thân khinh công trong lúc này cũng không nhanh hơn thường nhân là bao nhiêu.

Chạy đến Chiêu Tế quán, nhìn trên mặt đất đã có hơn mười thi thể, đều là những người Hồ lúc nãy ăn cơm ở đại sảnh.

Một người trung niên lên tiếng hỏi:

- Tổng cộng chết bao nhiêu người?

Người trung niên này chính là nhị gia Thôi Tương, là tổng quản của Thôi phủ. Mọi việc lớn nhỏ trong Thôi phủ đều do hắn sắp đặt.

Gia đinh bẩm báo:

- Cả năm đại sảnh, tổng cộng chết mười tám người, đều là người Hồ.

Tại thời loạn thế này, người chết không phải là chuyện là nhưng cùng lúc chết mười tám người, hơn nữa lại chết tại đệ nhất gia tộc ở phương Bắc thì không khỏi có chút bất thường. Là ai dám đến Thôi gia để giương oai!

Ánh mắt Sử Thiên Thế tìm kiếm, phát hiện ra Cung Chân đang hiếu kỳ, hòa cùng chúng nhân xem náo nhiệt, nhưng Sử Thiên Thế cũng không cách nào kéo Cung Chân bỏ đi. Lô Bá và Điền Kỳ Lân cũng đang có mặt trong nội sảnh.

Sử Thiên Thế thấy hai người này, thầm giật mình:

- Bọn họ như thế nào đã quay lại đây? Không lẽ Dương Thái và Trương Nguyên đã trúng độc thủ của hai người này? Dương Thái danh xưng chưởng, kiếm, ám khí – tam tuyệt, võ công cực cao. Chính vì vậy Trương Thiên Sư mới yên tâm giao nhi tử của mình cho hắn. Dựa vào đó mà suy luận thì cho dù lão không địch nổi Lô, Địch giáp công thì cũng không thể nào thua nhanh như vậy được! Vậy cuối cùng trận đánh này là ai thắng ai bại? Lô, Địch hai người như thế nào có thể trở lại đây?

Lại nghe Thôi Tương tiếp tục hỏi:

- Hung thủ có lưu lại ai sống sót không?

Gia đinh đáp:

- Có, lúc đó có bốn người trong nội sảnh nhìn thấy hung thủ giết người.

Bốn người này đều là người Hán. Thuật lại sự việc cũng giống nhau.

Sát nhân gồm có ba người, đều là hắc y nhân che mặt, bọn họ tiến vào đại sảnh một lúc, người cầm đầu lớn tiếng nói:

- Người Hán không cần sợ, chúng ta chỉ muốn giết người Hồ, không quan hệ đến người khác! - Bọn họ ra tay rất nhanh chóng, tâm ngoan thủ lạt, giết người tựa như cắt dưa thái rau vậy, chỉ trong chốc lát, tất cả người Hồ đều đã biến thành thi thể, nằm trên mặt đất.

Đồng tử Thôi Tương khẽ co rút lại, hắn đã đoán được thân phận của sát nhân. Chính là vì đoán được cho nên ánh mắt hắn mới hiện ra thần sắc sợ hãi như vậy. Hắn lại hỏi:

- Đám sát nhân, có biểu lộ thân phận của mình hay không?

Bốn gã Hán nhân nhìn nhau, chần chừ, không biết có nên nói ra hay không. Cuối cùng có một gã, thu hết dũng khí, nói:

- Lúc bọn họ gần đi, đã để lại một câu nói: ‘Chúng ta là người của Sát Hồ Thế Gia, các ngươi nói cho người của Thôi …..nếu bọn chúng gả nữ nhi của Thôi phủ cho người Hồ thì Thôi gia cũng sẽ nhận lấy kết quả như đám Hồ nhân hạ đẳng này!

Hắn nói đến từ “Thôi”…. Đó chính là người đứng đầu Thôi phủ - Thôi Hoàn. Vốn thân đang ở Thôi phủ, nên hắn không vô lễ gọi trực tiếp húy danh của gia chủ.

Mọi người nghe thấy “Sát Hồ thế gia”, tức thời đều im lặng, đại sảnh biến thành một bầu không khí ngột ngạt, ngay cả cây châm rơi trên mặt đất cũng có thể nghe thấy được, trong lòng đều nghĩ: “Quả nhiên là Sát Hồ thế gia!

Một người lên tiếng hỏi:

- Ba người đó sử dụng binh khí gì? - Người này chính là Điền Kỳ Lân.

Bốn gã Hán nhân đều vội vàng trả lời:

- Một người sử đao, một người sử côn, người cầm đầu chỉ dùng một đôi nhục chưởng, nhưng tốc độ hạ thủ giết người so với hai người sử dụng binh khí thì nhanh hơn nhiều.

Lô Bá tiến đến, cởi quần áo của một tử thi ra, chỉ thấy toàn thân không có một vết thương, hắn đưa tay khám xét, chỉ thấy xương lồng ngực đã bị gẫy vụn, lồng ngực cơ hồ bị lõm xuống như không xương vậy.

Lô Bá biến sắc nói:

- Bên ngoài không có vết thương, xương cốt bên trong gẫy vụn, là Bất Lộ Hình Âm chưởng.

Sắc mặt Điền Kỳ Lân cũng lập tức biến đổi:
- Sát Hồ Thập Thất Hữu – Trực Âm?

Lô Bá chậm rãi nói:

- Chính hắn, loại chưởng pháp này hỏa hậu tiềm ẩn bên trong, một khi ra tay thì bề ngoài không hề có gì khác thường nhưng xương cốt bên trong lại vỡ nát, ngoại trừ Trực Âm ra, còn có ai có thể thi triển loại chưởng pháp này?

Thôi Tương nghe vậy, khẽ hắng giọng, sắc mặt cực kỳ khó coi. Lô Bá vỗ vỗ vai hắn, nói:

- Thôi nhị gia không cần lo lắng. Sát Hồ thế gia chỉ giết người Hồ, không giết Hán nhân. Tam tiểu thư chỉ cần không gả cho người Hồ, cần gì sợ Sát Hồ thế gia?

Chợt một âm thanh sang sảng như chuông vang lên:

- Kẻ nào giết những người Hồ này?

Thôi Tương vừa nhìn thấy người này, mặt tươi như hoa, đon đả tiến lên:

- Thì ra là Thạch đại tướng quân và Trịnh đại gia, Thôi Tương không thể tiếp đón từ xa, vạn lần xin thứ tội.

Người vừa đến chính là Thạch Hổ, bên cạnh hắn là nam nhân xinh đẹp như mỹ nữ, người này đã thay bộ nhung phục bằng một bộ y phục tơ bóng màu đỏ, màu sắc cực kỳ sặc sỡ, e là ngay cả nữ tử bình thường cũng không dám mặc vào. Hắn không đội mũ cao nhưng lại dùng hai chiếc vòng làm bằng kim cương thạch để ép sát mái tóc trên đầu, hai tai đeo lủng lẳng một đôi khuyên tai khắc hình biên bức bằng ngọc bích màu xanh, mỗi bước đi đều phát ra những tiếng lanh canh từ trang sức trên người, tạo thành một thanh âm thật vui tai.

Thôi Tương biết gã bất nam bất nữ này chính là thiếu niên xinh đẹp được Thạch Hổ sủng ái nhất dưới trướng của mình, Trịnh Anh Đào. Người này xuất thân hèn mọn, vốn chỉ là một con hát, sau này Thạch Hổ thâu nạp, đầu nhập dưới trướng Thạch Hổ, trở thành bộ hạ thân tín nhất của Thạch Hổ.

Trịnh Anh Đào nói:

- Đại tướng quân đang hỏi ngươi, ai là người đã giết những người Hồ này? Sao ngươi không trả lời?

Hắn nói chuyện thanh âm rất chói tai, cực kỳ khó nghe, nhưng lại lộ rõ vẻ bức người, tuy là nói với nhị lão gia của Thôi phủ nhưng khẩu khí lại hoàn toàn giống như chủ nhân ra lệnh cho nô bộc, hoàn toàn không giữ chút thể diện nào cho Thôi Tương.

Thôi Tương trong lòng thầm mắng:

- Cáo mượn oai hùm! - Bất quá mặt ngoài vẫn cung kính nói - Khởi bẩm đại tướng quân, sát nhân chính là người của Sát Hồ thế gia.

Thạch Hổ nói:

- Trực Âm tự thân ra tay, xem ra hắn còn dẫn theo một đao thủ, một côn thủ.

Trịnh Anh Đào nghe vậy, lên tiếng hỏi:

- Sát Báo Đao, Hoa Mộc Côn? - Mỹ nam tử này khi nói chuyện với Thạch Hổ, khẩu khí liền biến đổi, trở thành ôn nhu, ngọt ngào, phảng phất như thê tử tình tự với trượng phu trong đêm tân hôn vậy.

Thạch Hổ gật đầu:

- Ngươi đoán không sai, chính là bọn chúng.

Lô Bá nghe hai người đối đáp, trong lòng không khỏi cảm thấy kinh sợ:

- Ánh mắt của người này thực quá sắc bén, từ xa liếc mắt đã có thể nhận ra là Trực Âm tự mình hạ thủ. Thạch Hổ ba bốn năm nay danh chấn Hà Bắc quả nhiên là có chút tà môn.

Lại nghe Thạch Hổ hỏi:

- Tổng cộng chết bao nhiêu người?

Thôi Tương đáp:

- Tổng cộng chết mười tám người.

Trịnh Anh Đào bỏ thêm vào một câu:

- Nghe nói trong đó có sáu người là Yết nhân.

Nguyên Thạch Hổ cũng là Yết nhân, nên mỹ nam tử Trịnh Anh Đào đặc biệt thêm vào câu này.

Thạch Hổ căn bản không hề để ý đến câu trả lời của Thôi Tương, đi đến trước mặt Lô Bá, thoáng đánh giá, đoạn nói:

- Ngươi là Lô Bá? - Ngữ khí hoàn toàn không có chút khách khí nào.

Lô Bá dưới ánh mắt sắc bén của Thạch Hổ, khí thế hoàn toàn bị lấn áp, cúi đầu trả lời: “Đúng.”

Thạch Hổ nói:

- Vị này chắc là đồng bọn của ngươi, Điền Kỳ Lân! - Nói như thế nhưng không hề thèm nhìn Điền Kỳ Lân lấy một cái, quả thực không coi hắn ra gì.

Điền Kỳ Lân từ khi xuất đạo đến này, chưa từng gặp ai vô lễ như vậy, không nhịn được, tức giận nói:

- Ta chính là Điền Kỳ Lân, ngươi tìm ta có chuyện gì?

Nếu người vô lễ không phải là đỉnh đỉnh đại danh Thạch đại tướng quân thì e là Điền Kỳ Lân đã sớm rút kiếm, chém đối phương làm hai đoạn.

Thạch Hổ đưa ta ngón tay chỉ hai người Lô, Địch nói:
- Trong hai người các ngươi, phải có một người chết.

Điền, Lô hai người biến sắc, Điền Kỳ Lân kìm chế không được, phẫn nộ nói:

- Ngươi nói lời này là có ý gì?

Làn môi anh đào Trịnh Anh Đào hé mở:

- Ý của đại tướng quân nói, trong hai người các ngươi phải chết một người. Người biết các ngươi là huynh đệ thâm tình, cho nên cho các ngươi một cơ hội, để các ngươi tự thương lượng, phân ra ai chết ai sống.

Lô Bá cố trấn tĩnh tinh thần:

- Đại tướng quân, chúng ta và ngươi không thù không oán, vì sao ngươi lại muốn đưa chúng ta vào chỗ chết?

Trịnh Anh Đào đáp:

- Với thân phận của các ngươi thì chưa đủ tư cách hỏi đại tướng quân ba chữ ‘vì sao lại’.

Điền Kỳ Lân từ sinh ra cho đến nay chưa từng bị ai vũ nhục như vậy, hét lớn:

- Tên Yết Hồ thối tha này, bổn công tử phải giết ngươi! - Trường kiếm xuất ra khỏi vỏ, kiếm hoa bung ra, lập tức uy hiếp bảy vị trí yếu hại trên ngực Thạch Hổ.

Lần này Thôi gia tổ chức luận võ chiêu thân, mọi người có mặt tại đây, đa phần đều là vũ nhân, nhìn thấy một kiếm này của Điền Kỳ Lân, trong lòng đều cảm thán:

- Điền Kỳ Lân hung ác bá đạo quả nhiên là có chân tài thực học. Một kiếm này sắc bén, bá đạo, xem ra đã đạt đến tinh túy cốt lõi của kiếm pháp, đúng là đã được chân truyền từ Tổ Địch. Nếu đổi lại là mình gặp phải một kiếm này, không nghi ngờ gì, tất tử.

Mọi người nghĩ đến đây, đột nhiên cảm thấy kình phong đập vào mặt, đao phong rít lên như hổ gầm phá không ập đến, ong ong trong tai, một tia chất lỏng âm ấm bắn ra, dính trên mặt, đưa tay sờ lấy, chính là máu tươi.

Trong chốc lát, đại sảnh không ngừng vang lên những tiếng kêu thét thảm thiết, cả đại sảnh cơ hồ biến thành quỷ vực, hơn mười người nằm trong vũng máu, thảm thiết kêu gào, thân thể bọn họ đều bị chém đứt thành hai đoạn!

Những người này mặc dù lục phủ ngũ tạng đã sổ tung ra mặt đất nhưng nhất thời chưa chết, lăn lộn trên mặt đất rên rỉ thống thiết, ngón tay bấu chặt xuống mặt đất, đầu ngón tay tứa máu.

Điền Kỳ Lân hiển nhiên là cũng có mặt trong đám huyết nhân này, gào lên:

- Thạch Hổ, ngươi tàn độc lắm, mau giết ta, giết ta đi!

Thạch Hổ xuất ra một đao, chém gãy kiếm Điền Kỳ Lân, chém thân thể Điền Kỳ Lân làm hai, chém đứt ngang bụng hơn mười người, một đao thật tàn độc, kinh nhân!

Chúng nhân trong đại sảnh, ai nấy đều sợ đến phát run, trống ngực đập thình thịch, một câu cũng không dám thốt lên.

Thạch Hổ xuất ra bội đao, đó là một thanh trường đao dài hơn năm thước, nếu như hắn không phải là một đại hán Yến nhân, thân thể cao lớn thì tuyệt không thể sử dụng được thanh trường đao này. Trịnh Anh Đào tiếp nhận trường đao, lấy ra một cái khăn trắng muốt, cẩn thận lau sạch máu dính trên thân đao, sau đó tra vào vỏ đao bên hông Thạch Hổ.

Lô Bá lúc này sợ đến mức mặt mũi tái nhợt, run run, lắp bắp nói:

- Thạch Hổ, ngươi….

Thạch Hổ nhìn hắn, nói:

- Yên tâm, ta đã nói rồi, chỉ giết một trong hai ngươi, tuyệt không nuốt lời. - Hắn ngừng lại một chút, đoạn nói tiếp - Bất quá nếu ngươi muốn vì lão hữu báo thù thì ta cũng sẽ hảo hảo phụng bồi, ngươi dám hay không?

Lô Bá vội vàng nói: “Không..không..” Toàn thân không lạnh mà run, hai hàm răng va vào nhau lập cập.

Trịnh Anh Đào khẽ rít lên:

- Còn không mau cút đi.

Lô Bá như được đại xá, vắt chân lên cổ mà chạy ra khỏi Chiêu Tế quán.

Thạch Hổ cười ha hả, lớn tiếng nói:

- Trực Âm, ngươi giết mười tám người Hồ, ta cũng giết mười tám người Hán, để xem ngươi và ta, ai sẽ giết người nhiều hơn, bất quá nói cho ngươi biết, ta có khả năng giết người vô hạn. - Thanh âm vang dội, truyền đi rất xa, dường như hắn cố tình để cho mọi người ở gần đấy đều nghe thấy.

Thôi Tương nghĩ thầm:

- Ta còn tưởng Điền Kỳ Lân và mười bảy người kia đã đắc tội với tên sát tinh này, ai mà ngờ hắn giết chết mười tám người Hán là để trả thù hành vi Sát Hồ thế gia đã giết mười tám người Hồ, Điền Kỳ Lân chết thì cũng không có ai oán trách, nhưng những người khác thì thật là oan uổng.

Tại đây, chiếm đa số là người Hán, nghe thấy Thạch Hổ lớn tiếng nói như vậy, trong lòng đều rúng động. Tai họa đã giáng xuống Trung Nguyên, để cho sát tinh người Hồ này thống trị, từ đây về sau Hán nhân đừng hòng mà ăn ngon ngủ yên!

Lúc này mười tám người bị chém thành hai đoạn vẫn còn chưa chết, Cung Chân nhìn thấy dáng vẻ đau đớn, thống khổ của họ, trong lòng nhịn không được, bước ra, rút một thanh bội đao của một tên thanh niên. Gã thanh niên này vì kinh hãi quá độ mà hoàn toàn không phát giác ra bội đao của mình đã bị Cung Chân lấy mất.

Cung Chân bước đến, một đao chém ngay cổ họng Điền Kỳ Lân.

Trong họng Điền Kỳ Lân bật ra hai tiếng “khẹc khẹc”, vẻ mặt nhìn Cung Chân, hiện ra thần sắc cảm kích, đoạn khí vong mệnh.

Cung Chân lại dời bước, đi một vòng tròn trong đại sảnh, chém chết hết đám Hán nhân vẫn còn thoi thóp.

Hành động này của hắn thật làm đám người trong đại sảnh kinh tâm, không ai dám nghĩ đến. Sử Thiên Thế muốn ngăn cản nhưng vì cách xa nhau quá, hơn nữa Thạch Hổ vẫn ở đó, đánh bất lực nhìn Cung Chân mà toát mồ hôi lạnh, nghĩ thầm:

- Tên thiếu niên này thật lỗ mãng, vừa rồi giết chết Điền Kỳ Lân tạo phúc, nhưng lại đắc tội với người khác!

Thạch Hổ nhìn thấy hành động của Cung Chân cũng không ngăn cản, trong mắt lộ ra nét tươi cười. Đợi đến khi Cung Chân giết chết mười tám người, hắn mới lên tiếng:

- Thiếu niên Để nhân kia, ngươi tên gì?

- Ta gọi là Cung Chân.

Thạch Hổ lại hỏi:

- Tại sao ngươi lại giết bọn họ.

Cung Chân nói:

- Bọn họ dù sao cũng phải chết, chỉ là phải chịu sự đau đớn trước khi chết mà thôi, chi bằng một đao kết thúc, miễn cho bọn họ chịu thêm đau đớn, khổ sở.

Thạch Hổ nói:

- Tâm địa ngươi thật tốt. - Nói xong quay mình lại, lạnh lùng nói - Ta muốn giết người, ngươi lại nhúng tay vào, ngươi không sợ chết sao?

Ngữ khí Thạch Hổ cực kỳ uy hiếp, thanh âm chấn động lòng người. Mọi người có mặt tại đây trong lòng đều sợ hãi, mặc dù biết rõ Thạch Hổ không phải nói với mình nhưng không thể tránh khỏi nỗi lo lắng trong lòng, nhất thời đều nghĩ:

- Tên tiểu tử này còn nhỏ nhưng lớn mật, dám chọc đến sát nhân vương, mạng nhỏ này e là khó bảo toàn.

Cung Chân nói: “Ta sợ chết.”

Thạch Hổ cảm thấy thú vị, lại hỏi:

- Ngươi sợ chết, tại sao dám xen vào việc của ta?

Cung Chân trả lời:

- Ta sợ chết nhưng ta hiểu được chuyện này nên làm, không thể không làm.

Sắc mặt Thạch Hổ sa sầm xuống, trái tim của Sử Thiên Thế cũng như muốn rụng ra.

Ai ngờ Thạch Hổ lại vỗ tay, nói: “Nói hay lắm! Chúng ta đi uống rượu.”

Cung Chân ngạc nhiên hỏi:

- Ngươi không phải muốn giết ta sao?

Thạch Hổ cười to, đoạn nói:

- Tất cả người ở nơi này, chỉ có ngươi là còn có lá gan, dám nói chuyện thẳng thắn với ta. Ta không tìm ngươi uống rượu thì tìm ai.

Quyển 1 - Chương 4: Vây giết Hiên Viên Long

Hoa viên bên trong nội phủ của Thôi gia, các loài kỳ hoa dị thảo màu sắc rực rỡ hòa quyện lại với nhau, một dòng suối nhỏ chảy quanh hoa viên, cảnh sắc so với Chiêu Tế quán thì thanh cao, u nhã hơn hẳn một bậc.

Thạch Hổ, Cung Chân ngồi đối diện nhau, Trịnh Anh Đào ngồi một bên hầu rượu. Hắn đặt một vò rượu lên một cái bếp nhỏ, một tay cầm quạt, khe khẽ quạt lửa, mỹ tửu nóng lên, tửu hương tỏa ra bốn phía, đoạn nhanh nhẹn lấy một đấu nhỏ múc nhiệt tửu rót vào trong chén, nghiễm nhiên trở thành một phụ nhân hiền thục hầu hạ trượng phu và khách nhân.

Thạch Hổ nâng chén lên:

- Cung huynh đệ, ta uống trước để kính ngươi. - Nói xong uống một hơi cạn chén, Trịnh Anh Đào lại rót thêm cho hắn một chén.

Cung Chân uống một ngụm, chỉ thấy nóng vô cùng, thật khó có thể nuốt trôi, không ngừng ho sặc sụa.

Thạch Hổ hỏi:

- Ngươi chưa từng uống qua rượu?

Cung Chân lắc đầu.

Thạch Hổ cười nói:

- Rất nhiều người lần đầu tiên uống rượu cũng như vậy, sau này uống nhiều thì sẽ từ từ thích.

Cung Chân nói:

- Lần đầu tiên uống rượu của tướng quân cũng giống tại hạ hôm nay chăng?

Thạch Hổ bình thản trả lời:

- Lần đó ta uống mười đấu.

Một chén rượu chỉ là một phần mười đấu, phải là một vò lớn mới gọi là đấu, lần đầu tiên hắn uống đã có thể uống mười đấu, tửu lượng thật sự kinh người.

Cung Chân than thở:

- Tại hạ chỉ thích uống lạc tương.

Thạch Hổ nghe vậy, cười to, nói:

- Thạch Hổ ta không muốn làm khó người khác. Anh Đào, ngươi tìm một chén lạc tương cho Cung huynh đệ, nhớ là phải còn nóng hổi.

Trịnh Anh Đào ứng tiếng, đoạn đứng dậy đi lấy lạc tương.

Thạch Hổ tự rót tự uống, lại uống thêm ba chén nữa, sau đó hỏi:

- Cung huynh đệ, ngươi là người phương nào?

Cung Chân đáp:

- Tại hạ là người ở Di Lăng.

Thạch Hổ “ồ” một tiếng, nói:

- Di Lăng cách Thanh Hà rất xa, ngươi đến Thanh Hà, không phải nghĩ đến làm con rể Thôi gia, thì vì chuyện gì?

Cung Chân lại hỏi:

- Tại sao tướng quân biết tại hạ không phải đến để chiêu thân?

Thạch Hổ nói:

- Cước bộ của ngươi hư phù, không phải là người có võ công, nếu có võ công thì đã không bị người ta đánh cho u đầu chảy máu như vậy. - Nói xong nở một nụ cười - Thôi gia mở luận võ chiêu thân, ngươi không có võ công, sợ rằng không thể làm tân lang được.

Cung Chân cũng không phủ nhận.

Thạch Hổ nhìn chằm chằm hắn, nói:

- Bây giờ thiên hạ đại loạn, quần hùng quật khởi, dân chúng điêu đứng khổ sở, không nơi nào là an toàn, ta thấy ánh mắt ngươi chứa đựng khí phách khác hẳn người thường, hoài bão rất lớn, rất có thể ngươi đến Thanh Hà là để tìm vận khí, hy vọng làm nên nghiệp lớn?

Cung Chân lộ ra vẻ khâm phục, chậm rãi gật đầu:

- Cũng có thể nói như vậy.

Thạch Hổ nói:

- Tuy ngươi không có võ công nhưng lại hiệp nghĩa, dũng cảm, ngay cả ta mà cũng dám mạo phạm, ha ha, ta thật sự rất thích. Hay là ngươi gia nhập dưới trướng ta, nếu ngươi có bản lĩnh thật sự thì ta cam đoan trong vòng ba năm thì ngươi sẽ trở thành đại tướng quân, vang danh thiên hạ.

Cung Chân khoát tay, nói:

- Không, không, tại hạ không thích như vậy.

Thạch Hổ không nghĩ ra Cung Chân từ chối, lại nói:

- Không lẽ ngươi lo lắng không có võ công nên không làm được thuộc hạ của ta? Không cần khẩn trương, ta hoàn toàn có khả năng chỉ điểm cho ngươi võ công, khi ngươi luyện thành, có thể đối địch với thiên hạ, lúc đó sẽ nói đến chuyện điều binh khiển tướng, hành quân chinh chiến. Dưới trướng của ta cũng có rất nhiều đại tướng có biết võ công đâu?

Nói như vậy thực khiến cho thiên hạ động lòng. Thạch Lặc, Thạch Hổ võ công cực cao, ai nấy đều biết, Cung Chân cũng đã tận mắt nhìn thấy thần đao của Thạch Hổ phát uy. Thạch Hổ đáp ứng chỉ điểm võ công cho hắn, chỉ bằng một câu nói này đã là chuyện mà mỗi người trong võ lâm thầm mơ tưởng, chỉ cần đồng ý thì trong vòng ba đến năm năm, Cung Chân sẽ trở thành nhất lưu cao thủ.

Hơn nữa Thạch gia quân uy thế cực thịnh, thiên hạ vô song, lúc này tuy phương Bắc đã bình định nhưng họ Tư Mã vẫn đóng đô tại Giang Tả, nếu Cung Chân đầu nhập Thạch gia quân, sau này Nam hạ, tấn công Tư Mã hoàng triều, trường đại chiến này đủ để hắn lập nên những chiến công cái thế lưu danh thiên sử, một phen lập nên sự nghiệp hiển hách.

Đây thật sự là một sự hấp dẫn rất lớn, một cơ hội quá lớn!

Cung Chân suy nghĩ, chỉ là vẫn lắc đầu:

- Tại hạ, tại hạ không đồng ý.

Thạch Hổ ngạc nhiên hỏi:

- Ngươi vì chuyện gì mà không đồng ý?

Cung Chân trầm tư một hồi, im lặng không nói, rốt cuộc cũng chậm rãi cất tiếng:

- Tướng quân giết nhiều người lắm, tại hạ không muốn giết người.

Thạch Hổ cười to mấy tiếng, bưng vò rượu lên miệng, uống ừng ực cho đến khi không còn sót giọt rượu nào, lấy tay quệt miệng, mới nói:

- Ngươi thật là biết phụ người. Ngươi có biết Hán cẩu giết bao nhiêu người Hồ chúng ta không? Hán cẩu giết đồng bào chúng ta không nháy mắt, ta quay lại giết bọn chúng, cái đó gọi là thiên lý tuần hoàn, báo ứng như vậy không phải sảng khoái lắm sao?

Cung Chân nói:

- Hán nhân xem thường, tàn sát người Hồ chúng ta, là bọn họ không đúng. Chẳng lẽ chúng ta cũng sử dụng thủ đoạn như vậy để đối phó với bọn họ?

Thạch Hổ nói:

- Ngươi đã từng nghe qua chuyện xưa của chú ta chưa?

Cung Chân gật đầu. Đương kim Trung Nguyên, sợ rằng chưa ai là chưa nghe qua Thạch Lặc truyền kỳ.

Thạch Hổ nói:

- Chú ta sinh ra tại một làng nhỏ ở Tịnh Châu, là một nông phu. Ông ta rất nhút nhát, chỉ cần ai hét vào tai một tiếng cũng sợ đến nỗi kinh hãi thất sắc. Đến năm hai mươi mốt tuổi thì Thứ sử Tịnh Châu là Tư Mã Đằng ra lệnh bắt tất cả người Hồ tại Tịnh Châu, bán sang Ký Châu làm nô lệ.

Cung Chân nói:

- Tại hạ đã nghe qua chuyện này.

- Nhưng ngươi vị tất đã biết Tư Mã Đằng vì sao lại muốn phân tán hết tất cả người Hồ ở Tịnh Châu?

Cung Chân nói:

- Tại hạ không biết.

Ánh mắt Thạch Hổ chợt hiện ra nét thống hận:

- Tịnh Châu lúc đó thiên tai dồn dập, mùa màng thất bát, lê dân không có lương thực để ăn, Tư Mã Đằng vì đề phòng người Hồ thừa cơ nổi loạn nên nghĩ ra một diệu kế, bán tất cả người Hồ, lấy tiền, mua lương thực, nuôi bọn người Hán chúng nó.

Cung Chân giận dữ, vỗ bàn:

- Cẩu quan này thật ghê tởm, không phải con người!

Thạch Hổ nói tiếp:

- Do khoảng cách từ Tịnh Châu đến Ký Châu trên một ngàn dặm. Tư Mã Đằng sợ người Hồ trên đường chạy trốn hoặc làm loạn nên bắt cứ mỗi hai người lại phải đeo chung một cái gông bằng gỗ tại cổ và cổ tay, hai người mỗi khi ăn, ngủ, di chuyển lại phải cùng nhau gánh thêm năm, sáu mươi cân gông xiềng.

Cung Chân tưởng tượng đến cảnh Thanh Lặc rơi vào thảm cảnh lúc đó, khẽ thở dài một tiếng.

Thạch Hổ tiếp tục kể:

- Chú ta trên đường đi sinh ra bệnh nặng, chỉ là nhờ bọn quan binh áp giải nghĩ rằng thiếu đi một gã nô lệ thì cũng thất thu mất một ít tiền nên mới không bỏ người lại tại hoang sơn chờ chết, mới có thể bảo toàn được tính mạng.

Cung Chân hỏi:

- Sau đó như thế nào?

Thạch Hổ tiếp lời: “Cũng may ông trời không tuyệt đường, chú ta vượt qua quãng đường ngàn dặm, đến Ký Châu thì gặp được một đạo nghĩa quân, giết sạch quan quân, cứu chú ta. Thủ lĩnh của đạo nghĩa quân này chính thái sư phó của ta Cấp Tang.

Cung Chân đối với một đoạn sự tích này đã nghe rất quen tai, nói:

- Thạch đại tướng quân gặp kỳ ngộ này, xem như tái ông thất mã, trong họa được phúc.

Thạch Hổ nói:

- Tòng phụ sau khi học được bản lĩnh thì vào một ngày, người rời khỏi quân trung, đi một hơi ba trăm dặm, một người một đao giết chết một trăm ba mươi mốt người, trên người bị thương hơn ba mươi chỗ, cuối cùng một đao chém xuống, bổ đôi đầu chó Tư Mã Đằng.

Cung Chân nghe đến đây, vỗ tay khen: “Giết hay lắm!”

Thạch Hổ nói:

- Cung huynh đệ, ngươi nói xem Hán cẩu như vậy có đáng chết hay không? Ta giết bọn chúng như giết một con chó bình thường, không hề có chút oan uổng. - Đoạn cầm chén rượu định uống, nhưng lại phát hiện ra rượu đã hết, Thạch Hổ nhíu mày - Anh Đào đi lấy lạc tương, sao lâu như vậy mà chưa thấy quay về?

Nhắc đến Tào Tháo, Tào Tháo đã đến. Trịnh Anh Đào một tay bưng mâm, một tay cầm bình rượu, õng a õng ẹo quay lại, mỉm cười dịu dàng nói:

- Ta biết tửu lượng của đại ca rất cao, nên đến Thôi phủ lấy thêm một bình hảo tửu nữa cho người. Tòa nhà này thật rộng lớn, lộ trình đi lại khá xa nên quay về muộn một chút.

Hắn đặt một chén lạc tương vẫn còn nóng hổi trước mặt Cung Chân.

Trịnh Anh Đào đặt vò rượu xuống, đang muốn bỏ thêm củi vào bếp lò, hâm rượu, bất quá Thạch Hổ đã nắm chặt lấy bản tay nhỏ nhắn của hắn lại.

Thạch Hổ cười nói:

- Ngươi quay về trễ, phải phạt ngươi mới đúng.

Trịnh Anh Đào thản nhiên cười, nói:

- Đại ca, huynh muốn như thế nào?

Hắn cười thật đẹp, như một đóa hoa hàm tiếu vậy, Cung Chân nhất thời quên hẳn hắn là nam nhân, tâm thần khẽ rung động, thầm nghĩ:

- Các mỹ nhân tuyệt sắc, khuynh quốc khuynh thành như Đắc Kỷ, Hạ Cơ, Tây Thi, Điêu Thuyền bất quá cũng chỉ đẹp như Trịnh Anh Đào mà thôi. Trách không được Đại tướng quân cũng vì sắc đẹp của hắn mà bị khuynh đảo.

Thạch Hổ nói:

- Chúng ta mới quen vị Cung huynh đệ này, ngươi xướng một khúc, cho hắn được dịp thưởng thức tiếng hát diệu kỳ của ngươi có được không?Trịnh Anh Đào cười nói: “Đừng hỏi người ta có được không. Đại ca phân phó, Anh Đào sao dám cự tuyệt?

Hắn đằng hắng hai tiếng lấy giọng, chuẩn bị hát.

Thạch Hổ đột nhiên nói:

- Chậm đã.

Trịnh Anh Đào cười hỏi: “Sao vậy? Chẳng lẽ huynh lại nghĩ ra trò hoa dạng gì nữa chăng?

Thạch Hổ cười nói:

- Không phải trò mới mà là trò cũ, trước khi nghe hát, phải để ta giải cơn thèm rượu đã. – Không đợi rượu nóng, đã bưng lấy vò, uống một hơi.

Trịnh Anh Đào nói:

- Con sâu rượu của đại ca mỗi khi nổi lên thì đợi một chốc cũng không được. - Nói xong lấy ra một tấm khăn tay trắng muốt, khéo léo lau đi rượu còn đọng lại trên khóe miệng và trang phụcThạch Hổ, cảnh tượng thật giống như mẫu thân từ ái đối đãi với con mình vậy.

Hắn nhìn Cung Chân giải thích:

- Đại ca là người như vậy, uống rượu cứ giống như tiểu hài tử uống nước, uống một nửa, đổ một nửa ra quần áo.

Lau xong, lại lấy thêm rượu cho vào vò trên bếp, thêm lửa cho ấm áp.

Trịnh Anh Đào mỉm cười, nói:

- Ta bắt đầu hát. – hà nhất giai nhân hề,bộ tiêu diêu dĩ tự ngu。 hồn du dật nhi bất phản hề,hình khô cảo nhi độc cư。ngôn ngã triêu vãng nhi mộ thúc hề,ẩm thực nhạc nhi vong nhân。tâm khiêm tỉnh nhi bất xử phóng hề,giao đắc ý nhi chí thân

Tạm dịch:

- Có một nàng giai nhân, ngẩn ngơ bước tiêu dao. Hồn vất vưởng lạc lối, thân hình héo úa dần mòn. Đã hứa sớm đi mà tối về, vì vui lạc thú nhân gian mà quên nhau. Lòng đoạn tuyệt mà chẳng đoái hoài, giờ phút này đang ở bên ai tình chàng ý thiếp.

Tiếng ca uyển chuyển lảnh lót nhưng bi thương. Cung Chân mặc dù nghe không hiểu nhiều lắm nhưng cũng hiểu được đại khái đôi chút, khúc ca này nói về một nữ tử bị ái lang bỏ bê, ruồng rẫy, quanh quẩn chốn phòng khuê một mình, tinh thần, thể xác vì vậy mà héo úa dần mòn. Hắn uống một ngụm lạc tương, chỉ thấy lạc tương lúc nãy còn ngọt ngào dễ nuốt, bây giờ đã trở nên đắng ngắt.

Trịnh Anh Đào tiếp tục hát:

- Y dư chí chi mạn ngu hề,hoài trinh khác chi quán tâm。nguyện tứ vấn nhi tự tiến hề,đắc thượng quân chi ngọc âm。phụng hư ngôn nhi tự tiến hề,tư thành nam chi ly ngôn。tu bạc cụ nhi tự thiết hề,quân tằng bất khẳng hồ hạnh lâm。khuếch độc tiềm nhi chuyên tinh hề,thiên phiêu phiêu nhi tật phong。đăng lan thai nhi diêu vọng hề,thần hoảng hoảng nhi ngoại thâm。phù trách úc nhi tứ tắc hề,thiên yểu yểu nhi thư âm。phiên khải khải nhi hưởng khởi hề,thanh tượng quân thượng xa âm。phiêu phong hồi nhi khởi hạp hề,cử duy ác chi chiêm chiêm。quế thụ giao nhi tương phân hề,phương khốc liệt chi ngôn ngôn。khổng tước địa tập nhi tương tại hề,huyền viên khiếu nhi trường ngâm。

Tạm dịch:

- Thiếp vì nhớ nhung mà sinh ra sầu khổ, giữ mãi tấm lòng trinh. Hằng trông mong được tiếp kiến. Tiếng hư vô ngỡ là chân thực, ở thâm cung ngỡ tại Thành Nam. Cơm đạm bạc người chẳng muốn ghé thăm. Chỉ một mình mà ôm mối tương tư, trời nổi gió ào ào lạnh giá. Ở đài cao mà trông về phía xa, chỉ còn nỗi thất vọng đọng lại mà thôi. Mây đen bao phủ, bầu trời u tối. Nghe tiếng sấm ì ầm lại nhớ đến người. Chốn khuê phòng gió lạnh tung bay, thổi màn trướng chạm nỗi cô đơn. Cành quế đan xen quấn quýt, hương nồng toả thơm. Khổng tước tụ hội , vượn đen hú dài..

Thạch Hổ vỗ tay khen:

- Hay lắm, khúc nhạc này rất hay, chỉ là hơi bi thương một chút.

Trịnh Anh Đào nói:

- Khúc hát này nguyên là năm xưa Trần hoàng hậu bị Vũ Đế ruồng bỏ, đặc ý tốn hết một trăm cân hoàng kim, tặng cho Tư Mã Tương Như để sáng tác ra khúc hát này. Vũ Đế sau khi nghe xong khúc nhạc này thì rất cảm động, lại sủng ái Trần hoàng hậu như trước.

Thạch Hổ gật đầu:

- Chuyện này ta cũng đã từng nghe Hữu Hầu nói qua.

Hữu Hầu chính là Trương Tân, quân sư của Thạch Lặc.

Người này học rộng tài cao, kỳ mưu diệu kế có một không hai trong thiên hạ, danh xưng “Cơ bất hư phát, toán vô di sách” (1), các chiến công hiển hách của Thạch Lặc có hơn phân nửa là do người này bày ra kế sách, Thạch Lặc tôn xưng hắn là “Hữu Hầu”

Hữu hầu Trương Tân, Tả tướng Thạch Hổ, hai người này một văn một võ, là hai trụ cột của Thạch Lặc. Giang hồ đã từng lưu truyền một câu nói: “Muốn phá Thạch Lặc, tiên giết Hữu hầu!” Chỉ bằng câu nói này cũng đủ hiểu Trương Tân quan trọng như thế nào đối với Thạch Lặc.

Trịnh Anh Đào tiếp tục hát:

- Tâm bằng y nhi bất thư hề,tà khí tráng nhi công trung。hạ lan thai nhi thâm giác hề,dược tòng dung vu thâm cung。hạ điện khối dĩ thích thiên hề,úc tịnh khởi nhi khung sùng。gian tòng ỷ vu đông sương hề,quan phu mỹ mỹ nhi vô cùng。tễ ngọc phân dĩ hám kim tiêu hề,thanh tăng tự chung âm。khắc mộc lan dĩ vi suy hề,sức văn khả dĩ vi lương。nan phong nhung chi du thụ hề,ly thê ngộ nhi tương xanh。thi côi mộc chi bạc lô hề,ủy tham soa dĩ khang lương。thì phảng phật dĩ vật loại hề,tượng tích thạch chi tương tương。ngũ sắc huyễn dĩ tương diệu hề,lạn diệu diệu nhi thành quang。trí thác thạch chi linh bích hề,tượng độc mạo chi văn chương。trương la khố chi mạn duy hề,thùy sở tổ chi liên võng。

Tạm dịch:

-Tâm sầu muộn mà không nguôi, tà khí thổi mà lạnh lùng. Xuống đài lan mà nhìn quanh, bồi hồi dạo chơi chốn thâm cung. Đại điện cao vút chín tầng mây, nguy nga trong không trung. Dừng chân đứng dưới phòng Đông, chỉ thấy huy hoàng lộng lẫy khôn xiết. Nâng then ngọc lay động khuyên vàng, tiếng vang xa tựa chuông ngân. Cột khắc mộc lan, hoa văn trang trí làm rường, lung linh đang xen. Gỗ quý bịt đầu, lạnh lẽo phòng không. Có thể lấy gì so sánh, Tích Thạch sừng sững vươn cao. Năm sắc cùng nhau tương chiếu, ánh toả sáng lạn huy hoàng. Đá hoa trên nền gạch, tựa như lưng rùa vẽ hoa văn. Lụa bạch làm màn che, trướng giăng giăng.

Hắn buồn bã, hát đến đây thì ngừng lại giải thích một chút:

- Đoạn này chính là nói hoàng cung mặc dù nguy nga tráng lệ nhưng cuộc sống của hoàng hậu trong chốn thâm cung thì thật là cô đơn tịch mịch. Than ôi! Tâm thật khổ sở.

Thạch Hổ nói:

- Hán Vũ Đế thật là có mới nới cũ, vô ơn phụ bạc, nếu ta sinh ra tại thời đó, nhất định sẽ một đao đâm xuống ngực hắn bảy tám lỗ, xem hắn còn có thể phụ bạc ai nữa không.

Tâm tình của Trịnh Anh Đào tựa hồ cũng bị cảm xúc bi thương của khúc hát truyền sang, hốc mắt ngân ngấn nước mắt, nghẹn ngào hát tiếp:

- Phủ trụ tương dĩ tòng dung hề, lãm khúc thai chi ương ương。bạch hạc ngao dĩ ai hào hề,cô thư táo vu khô dương。nhật hoàng hôn nhi vọng tuyệt hề,trướng độc thác vu không đường。thị minh nguyệt dĩ tự chiếu hề,tồ thanh dạ vu động phòng。viên nhã cầm dĩ biến điều hề,tấu việt tư chi bất khả trường……

Tạm dịch:

- Nâng then cài bước tiêu dao, từ Khúc Đài ngắm trời cao. Bạch hạc ai oán kêu than, cánh chim lẻ bóng mỏi cánh vỗ. Hoàng hôn về lòng đau nhói không quên, một mình buồn bã phòng không. Trăng soi bóng lẻ loi đơn độc, đêm thanh nhớ ngày động phòng. Lấy đàn tấu nhã khúc, giải nỗi sầu nhưng lại chẳng xong…

Một khúc đã xong, Trịnh Anh Đào lau khô lệ ngân trên mặt, nói:

- Bêu xấu với đại ca và Cung công tử.

Thạch Hổ vỗ tay khen hay:

- Khúc ca này thật kỳ diệu, chỉ là bi thương quá. Nghe nhiều tất thương thân. – Ôn nhu nói – Hát nhiều cũng sẽ thương thân, ngươi sau này không nên thường xuyên hát những khúc hát này nữa.

- Vâng, Anh Đào sau này sẽ không xướng những khúc ca bi thương nữa.

Thạch Hổ cười ha hả:

- Nghe lời ta cũng không cần phải nghe đến mức này, đại ca vẫn chưa làm hoàng đế, không phải như kim khẩu hạ thánh chỉ, ngươi chỉ cần nghe sáu, bảy phần là được, chỉ cần hạn chế hát những khúc hát bi thương là đại ca đã cao hứng lắm rồi.

Cung Chân nghe xong, tâm thần chấn động, đầu ong ong. Dân gian đồn đãi Thạch Lặc muốn phế Hán Vương, tự mình lên ngôi hoàng vị. Bây giờ Thạch Hổ lại nói chính mình “chưa” phải là hoàng đế, không lẽ Thạch Lặc thật sự có lòng soán ngôi?

Đêm nay Thạch Hổ tâm tình vui vẻ, cao hứng, không biết đã uống bao nhiêu rượu, vừa uông vừa đem kiến văn uyên bác của mình trên giang hồ nói cho Cung Chân nghe. Cung Chân tuy kiến thức thô lậu nhưng lại là người thông minh đĩnh ngộ, tâm tư linh mẫn, nghe một hiểu mười, lời qua tiếng lại, hai người càng nói chuyện càng trở nên tâm đắc.

Thạch Hổ đột nhiên lại hỏi:

- Ngươi thật sự không chịu gia nhập liên minh Thạch gia quân của chúng ta?

Cung Chân đáp:

- Không.

Thạch Hổ nói:- Ngươi lúc nãy thấy ta trong chốc lát giết mười tám gã Hán nhân, giết người không đúng chăng?

Cung Chân thẳng thắn đáp: “Đúng vậy.”

Thạch Hổ giải thích:

- Điền Kỳ Lân chết là đáng, nhưng ngươi có biết vì sao ta giết mười bảy người còn lại không?

Cung Chân lắc đầu, nghĩ thầm:

- Thạch Hổ lúc đó không phải đã nói Trực Âm giết mười tám người Hồ cho nên hắn phải giết mười tám người Hán để trả thù, không lẽ còn nguyên nhân nào khác?

Thạch Hổ nói:

- Giết người Hồ chính là Trực Âm, một trong thập thất hữu của Sát Hồ thế gia. Ngươi có biết Sát Hồ thế gia là môn phái thế nào không?

Cung Chân đáp:

- Không biết.

Thạch Hổ chậm rãi giải thích:

- Gia chủ của Sát Hồ thế gia là một gã điên, tự xưng là hậu nhân của Hiên Viên hoàng đế, võ công được chân truyền từ hoàng đế. Võ công của hắn rất cao, có thể nói là tiền vô cổ nhân, hậu vô lai giả.

- Theo ta được biết thì mười một năm trước, Hiên Viên Long xuất đạo, sáng lập ra Sát Hồ thế gia, hiệu triệu giết hết tất cả người Hồ. Lời hiệu triệu của hắn vừa phát ra, toàn bộ người Hồ trên thiên hạ nổi giận, tập hợp Hung Nô, Tiên Ti, Yết, Khương, Để, Ô Hằng, Ô Hoàn, Hồn Thoát, Mạc La, Đột Quyết, Ô Hử, Điền, Lô Thủy Hồ, tổng cộng mười ba bộ tộc tinh anh của người Hồ, gồm ba trăm ba mươi hai nhất lưu cao thủ, phục kích Hiên Viên Long tại bờ suối Bất Kiệt, đánh một trận thiên hôn địa ám, nhật nguyệt ảm đạm, có thể nói là không tiền tuyệt hậu. Lý Hùng phái ra bảy mươi bảy cao thủ Để tộc, đều bị Hiên Viên Long giết sạch. Đoạn thị tứ huynh đệ người Tiên Ti: Đoạn Thất Địch, Đoạn Thất Sanh, Đoạn Thất Hoán, Đoạn Thất Đan, bốn người trúng một chưởng của Hiên Viên Long, cả người nát bấy, chỉ có Đoạn Thất Đan may mắn trốn thoát. Thái sư phụ của ta Cấp Tang cũng tử thương mà chết dưới tay hắn.

Cung Chân cả kinh, vội hỏi:

- Cấp Tang sư phó cũng chết bởi tay hắn?

- Không sai. Theo lời những người còn sống sót thì mặc dù võ công Thái sư phó cao thâm nhưng vẫn không thể tiếp được ba chiêu của Hiên Viên Long. Sau khi cuộc chiến kết thúc, ta và chú ta đã đến Bất Kiệt tuyền để nhặt xác Thái sư phụ, đến đó chỉ thấy thi thể Thái sư phụ bị đánh gãy hết xương lồng ngực, hiển nhiên là bị Hiên Viên Long dùng ngạnh trảo móc ra trái tim mà chết. Thái sư phụ ngạnh công cực cao, đao thương bất nhập, ta cũng được chân truyền từ người, không ngờ lại bị một trảo của Hiên Viên Long phá đi!

Cung Chân hỏi:

- Vậy võ công của Hiên Viên Long cuối cùng đã đạt đến cảnh giới nào?

Thạch Hổ đáp:

- Ta cũng không dám chắc. Hai năm trước A Kiên Nhu Nhân của Ô Hoàn tộc đến tìm chú ta, người này cũng là một người sống sót từ cuộc chiến tại Bất Kiệt tuyền năm đó. Năm đó A Kiên Nhu Nhân được công nhận là đệ nhất cao thủ Hồ tộc, cùng Hiên Viên Long giao thủ mười chiêu, cuối cùng bị Hiên Viên Long bẻ gãy một cánh tay, đau đớn quá mà ngất. Bất quá Hiên Viên Long không giết hắn, lại nói - Từ khi ta xuất đạo đến nay thì ngươi là người duy nhất có thể chống đỡ được mười một chiêu của ta, cho nên ta không giết ngươi.

- Lúc đó chú ta và A Kiên Nhu Nhân bàn luận võ học một ngày một đêm, ta cũng ở bên cạnh, A Kiên Nhu Nhân đối với võ học nghiên cứu thâm sâu, ta tự thẹn là không bằng hắn. Sau đó tòng phụ và A Kiên Nhu Nhân cùng nhau hóa giải mười một chiêu ngày đó của Hiên Viên Long, lại kiểm tra lại vết thương của A Kiên Nhu Nhân, cuối cùng rút ra được một kết luận – Hiên Viên Long không biết là người hay là thần, có thể luyện được võ công đến mức siêu phàm nhập thánh như vậy! – Ha ha, chú ta trời sanh dị bẩm, tung hoành tại giang hồ, chiến trường, chưa bao giờ gặp đối thủ, lúc đó lại thừa nhận không phải đối thủ của Hiên Viên Long. Ta nghe xong thật không dám tưởng tượng đến vị…cuồng nhân Hiên Viên Long kia võ công cao đến mức nào nữa.

Cung Chân nghe xong, cả người ngẩn ra, thẫn thờ, không ngừng tưởng tượng đến võ công cái thế của Hiên Viên Long, đoạn hỏi:

- Vậy kết quả của trận chiến tại Bất Kiệt tuyền như thế nào?

Thạch Hổ nói:

- Ba trăm hai mươi hai cao thủ Hồ tộc chỉ còn ba mươi ba người sống sót, song đều bị trọng thương. Hiên Viên Long mặc dù võ công cái thế nhưng bị nhiều cao thủ quần công nên cũng trọng thương. Nghe nói xương cốt trong người hắn không chỗ nào là không gãy, da thịt trên cơ thể không chỗ nào lành lặn, chỉ có thể nằm trên mặt đất, thoi thóp chờ chết. Toàn trường khi đó chỉ còn duy nhất một người không bị thương – Hán Vương.

Cung Chân ngắt lời: “Hán Vương?”

Thạch Hổ đáp:

- Chính là đương kim thiên tử Hán Vương. Năm đó tiên đế vẫn còn tại vị, Hán Vương là một viên mãnh tướng dưới trướng tiên đế, được phong làm Sở Vương. Người này mười lăm tuổi đã có thành tựu đối với kiếm đạo, lại thêm thần lực trời sinh, có thể giương cung ba trăm cân, tại Hung Nô Lưu gia tộc không ai có thể sánh kịp. Trận chiến tại Bất Kiệt tuyền, tiên đế đã phái Sở Vương suất lĩnh sáu mươi cao thủ Hung Nô tham dự phục kích Hiên Viên Long.

Cung Chân nói:

- Nghe tướng quân nói thì Hiên Viên Long bây giờ vẫn còn sống trên thế gian, dám chắc ngày đó Hán Vương không thể giết chết hắn? Nhưng hắn trọng thương như vậy làm sao có thể chạy thoát?

Thạch Hổ nói:

- Hán Vương nhìn thấy thảm trạng của Hiên Viên Long, chắc mẩm hắn phải chết chín phần, một kiếm chém xuống, hòng cắt lấy thủ cấp Hiên Viên Long, ai ngờ kiếm đến cổ, Hiên Viên Long hét lên một tiếng, tung chưởng trúng giữa ngực Hán Vương.

Thạch Hổ vuốt cằm nói tiếp:

- Hiên Viên Long vốn vẫn có thể hoạt động, một chưởng này phá gẫy hết xương sườn Hán Vương, ngũ tạng thương tổn. Một thân võ công cao cường của Hán Vương hoàn toàn bị phế bỏ.

Cung Chân tiếp tục hỏi:

- Vậy Hiên Viên Long lúc đó đã trốn thoát?

- Không sai, hắn sau khi trốn thoát thì biệt tích giang hồ, Sát Hồ thế gia bặt tiếng nhiều năm. Chúng ta đều tưởng hắn đã chết, ai ngờ bốn năm sau đó truyền ra tin tức hắn thành hôn, Sát Hồ thế gia sau đó do thê tử của hắn là Phượng Hoàng phu nhân chủ trì đại cục, một lần nữa nổi lên, thanh thế so với trước kia còn mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Cung Chân trầm ngâm giây lát, đoạn nói:

- Hiên Viên Long nếu không hiện thân thì phỏng chừng cũng có thể đã chết. Phượng Hoàng phu nhân có thể chỉ là mượn danh tiếng của Hiên Viên Long, hư trương thanh thế, triệu tập cao thủ gia nhập liên minh Sát Hồ thế gia mà thôi.

Thạch Hổ nhìn Cung Chân, ánh mắt lộ ra vẻ tán dương:

- Lúc đầu chúng ta cũng nghĩ như vậy, sau thám tử hồi báo mới phát hiện ra Hiên Viên Long thật sự vẫn còn sống, chỉ là bị thương quá nặng nên vẫn phải dưỡng thương mà thôi. Mặt ngoài Sát Hồ thế gia do Phượng Hoàng phu nhân chủ trì nhưng thực ra người đứng sau màn quyết sách vẫn là Hiên Viên Long như trước.

Cung Chân động tâm hỏi:

- Nếu Hiên Viên Long chưa chết, một khi hắn chữa lành thương thế thì….

Thạch Hổ cười khổ nói:

- Người Hồ vĩnh viễn sẽ không có ngày thanh bình. Bảy năm qua Hán Vương và chú ta liên hợp với Lý Hùng và Tiên Ti - tứ tộc. Không ngừng điều tra xem Hiên Viên Long đang dưỡng thương nơi nào, chỉ cần phát hiện ra thì lập tức một lần nữa tập trung cao thủ Hồ nhân, đem gã điên này chém thành trăm mảnh. Bây giờ thực lực của Hồ nhân so với mười năm trước đã mạnh hơn nhiều. Cho dù Hiên Viên Long đã khỏi hẳn thương thế, nếu chúng ta tìm được, hắn cũng chỉ có đường chết mà thôi.

Cung Chân nói:

- Chỉ mong là như vậy. Hiên Viên Long đến tột cùng là vì nguyên nhân gì mà muốn giết Hồ nhân trong thiên hạ?

Thạch Hổ đáp:

- Hắn cho rằng thiên hạ đại loạn là vì người Hồ làm việc ác, chỉ cần giết sạch người Hồ tại Trung Nguyên, chỉ chừa lại huyết mạch của hoàng đế, khi đó thiên hạ sẽ thái bình. Vì vậy hắn mới liên hợp với các cao thủ đồng đạo, sáng lập nên Sát Hồ thế gia.

- Giờ phút này ngươi đã hiểu tại sao Sát Hồ thế gia lại phải giết người Hồ tại Chiêu Tế quán chưa?

Cung Chân đáp: “Hiểu.”

Thạch Hổ nói:

- Trực Âm biết ta đến Thanh Hà, nên cố ý giết chết mười tám Hồ nhân, làm giảm khí thế của ta. Hừ, ta liền giết mười tám gã Hán nhân, trả lại cho hắn.

Cung Chân không phục, nói:

- Oan có đầu, nợ có chủ, Trực Âm giết người, đúng ra phải tìm hắn thường mạng mới đúng, như thế nào lại lạm sát kẻ vô tội?

Thạch Hổ lại nói:

- Sát Hồ thế gia giết một người Hồ, ta sẽ giết lại một người Hán, như vậy thì sau này bọn chúng sẽ phải e dè. Đó là đạo lý “dĩ sát chỉ sát”.

Cung Chân có chút không hiểu “dĩ sát chỉ sát” là như thế nào?

Thạch Hổ suy nghĩ một hồi, cho hắn một cái ví dụ:

- Nói như thế này nhé, trên sa trường, nếu muốn giết một một ngàn người thì phải cần mười ngàn người, một trăm ngàn người mới có thể áp đảo, chiến thắng hoàn toàn. Ngươi thử nghĩ xem, khi xưa Tần Thủy Hoàng, Hán Cao Tổ thống nhất Trung Nguyên, bình định thiên hạ thì cần phải giết bao nhiêu người, gây nên cảnh sinh linh đồ thán? Nhưng ta không cần biết chuyện đó, ta chỉ biết một điều là sau đó thiên hạ thái bình, quốc thái dân an. Giết một người nhưng có thể làm cho nhiều người sống sót. Đó chính là đạo lý “dĩ sát chỉ sát”.

Cung Chân suy nghĩ một lát, đối với cái đạo lý này vẫn cảm thấy không thông suốt, chỉ là không biết phản bác như thế nào, lắc đầu nói: “Cái này…”

Thạch Hổ dường như đang suy nghĩ đến một vấn đề khó khăn, ngửa mặt uống cạn chén rượu trước mặt, nói:

- Sát Hồ thế gia căn cơ vững chắc, thế lực đã sớm ăn sâu vào Trung Nguyên, so với Tư Mã Tấn triều còn có phần mạnh mẽ hơn. Nếu không phải có Hiên Viên Long can thiệp thì Hán Vương đã sớm quét sạch nhà Tư Mã tại Trường An, làm sao còn để cho bọn chúng chạy về Giang Tả, di họa về mai sau như vậy?

Hắn lại cười ha hả, nói:

- Hiên Viên Long coi Thạch gia quân bọn ta như cái đinh trong mắt, muốn giết sạch bọn ta, khi đó hắn mới có thể ăn ngon ngủ yên, là vì trong thiên hạ cũng chỉ có ta và tòng phụ ta là có đủ lực lượng để cùng Sát Hồ thế gia tranh đấu một phen. Nếu không thì Hồ nhân đã sớm bị tên điên này giết sạch.

Trong đầu Cung Chân lúc này chợt lóe lên một ý nghĩ, hắn thốt lên:

- Đại tướng quân, không hay, Trực Âm đến Thôi phủ chính là vì muốn giết tướng quân!

Ánh mắt Thạch Hổ lại lộ ra vẻ tán dương, hỏi:

- Tại sao ngươi nói vậy?

Cung Chân lại hỏi:

- Trực Âm tại Sát Hồ thế gia là một nhân vật rất quan trọng đúng không?”

“Không sai.”

Cung Chân nói:

- Giết mười tám Hồ nhân chỉ là việc nhỏ, tại sao lại phải huy động đến đại nhân vật như Trực Âm xuất thủ? Hắn đến Thôi phủ, nhất định phải có việc quan trọng.

Thạch Hổ đáp: “Không sai.”

Cung Chân lại hỏi tiếp:

- Tôn chỉ của Sát Hồ thế gia chính là muốn giết sạch người Hồ ở Trung Nguyên?

“Không sai.”

Cung Chân tiếp tục nói:

- Trong phương viên ngàn dặm quanh đây, e là không có người Hồ nào có thân phận như Đại tướng quân, Trực Âm không phải giết tướng quân thì còn có thể giết ai nữa?

Thạch Hổ mỉm cười:

- Hảo tiểu tử, ta quả nhiên không nhìn lầm ngươi, đêm nay nếu ta không thể thu nạp ngươi làm bộ hạ thì ta tuyệt không cam lòng.”

Đột nhiên hắn chộp lấy cổ tay Trịnh Anh Đào đang châm rượu cho hắn, bi phẫn hỏi:

- Tại sao?

Chú thích:

(1): Nắm chắc thời cơ, tính không bỏ sót.

Quyển 1 - Chương 5: Một kiếm duy nhất

Trịnh Anh Đào khẽ giữ một tay của Thạch Hổ lại, nghi hoặc hỏi: “Chuyện gì mà đại ca lại hỏi tại sao?”

Thạch Hổ gằn từng chữ từng chữ một: “Tại sao ngươi lại muốn hạ độc ta?” Da mặt hắn lúc này đã hiện lên những vết loang có bảy màu sắc khác nhau, ngay cả bàn tay đang nắm giữ hổ khẩu của Trịnh Anh Đào cũng trở nên run rẩy không ngừng.

Với võ công cái thế của Thạch Hổ, cho dù bị người ta chém lên người mười đao thì thân thể cũng không đến nỗi run lẩy bẩy như vậy. Lúc này hắn run rẩy không ngừng, hiển nhiên có thể thấy được sự lợi hại của loại độc dược này, ngay cả nội công thâm hậu của hắn cũng không trấn áp được độc tính phát tác.

Một tràng cười to từ bên ngoài bức tường vang lên, ngay cả cát đá cũng trở nên một phen bạo động, từ trên bức tường nội phủ nhảy xuống chín người, tên cầm đầu vóc dáng nhỏ bé, gầy gò, da mặt ngăm đen, chính là “Sát nhân bất lộ hình” Trực Âm.

Trực Âm cười ha hả nhìn Thạch Hổ nói:

- Thạch Hổ, ngươi kiêu căng ngạo mạn, giết rất nhiều người Hán. Hôm nay rốt cuộc ngươi đã rơi vào tay ta! - Nói xong lại ngửa mặt lên trời đắc ý cười, âm thanh sắc nhọn chói tai, cực kỳ khó nghe.

Thạch Hổ không thèm lý gì đến hắn, ánh mắt bi thương nhìn Trịnh Anh Đào, hỏi:

- Tại sao, tại sao ngươi lại hạ độc ta?

Một gã nam tử râu dài lên tiếng:

- Thạch Hổ, không nên hồ đồ, người hạ độc là lão tử, ngoài lão tử ra còn có ai có thể luyện chế được loại Bách Sắc Ngô Công Tuyệt Mệnh Tán không màu không mùi mà ngay cả bậc đại hành gia như ngươi cũng không thoát khỏi thủ pháp của lão tử được.

Nam tử râu dài, tay chân thô ráp, sắc mặt âm độc, chính là “Ngô Công Độc Nhân” Phương Sơn. Lần này để giết Thạch Hổ, Sát Hồ thập thất hữu đã phải huy động tới nhị hữu, có thể thấy được Sát Hồ thế gia đối với lần ra tay này đã quyết phải thành công!

Thạch Hổ cũng không thèm để mắt đến Phương Sơn, không ngừng lẩm bẩm:

- Tại sao, tại sao, tại sao lại như vậy? - Hắn kích động cùng cực, bóp chặt hổ khẩu Trịnh Anh Đào làm phát ra những tiếng “răng rắc”.

Thạch gia quân và Sát Hồ thế gia đối đầu đã nhiều năm nay, Thạch Hổ đã sớm biết đối phương có cao thủ dụng độc Phương Sơn. Trước đây, thức ăn, đồ uống của Thạch Hổ đều do Trịnh Anh Đào kiểm tra xem có độc không mới đưa cho Thạch Hổ sử dụng. Nếu Trịnh Anh Đào bất lực thì Thạch Hổ đã chết cả trăm lần. Hôm nay Thạch Hổ trúng độc, nhất định là do Trịnh Anh Đào hạ thủ, người khác căn bản không thể có khả năng!

Trịnh Anh Đào thản nhiên nói:

- Đại ca đoán rất đúng, là ta hạ độc, huynh giết chết ta đi.

Thạch Hổ rút bội đao, giơ lên cao. Ai nấy đều biết nếu một đao này hạ xuống thì thủ cấp và thân thể Trịnh Anh Đào tất biến thành hai mảnh.

Ánh mắt Trịnh Anh Đào thản nhiên không hề sợ hãi, khẽ nhắm hờ hai mắt, chờ chết.

Thạch Hổ giơ đao lên cao một lúc lâu nhưng thủy chung vẫn không dám chém xuống, than thở:

- Chao ôi! Anh Đào, bọn chúng hứa làm cho ngươi chuyện gì tốt mà ngay cả ta, ngươi cũng hạ thủ?

Trịnh Anh Đào thản nhiên đáp:

- Muốn giết cứ giết, cần gì hỏi này hỏi nọ, một chút khí khái nam tử cũng không có như vậy!

Phương Sơn ngắt lời:

- Thạch Hổ, để lão tử nói cho ngươi biết, miễn cho ngươi chết không nhắm mắt. Bách Sắc Ngô Công Tuyệt Mệnh Tán là do lão tử chế ra, hạ độc là do Anh Đào, bất quá hắn chỉ yêu cầu một điều kiện, ta cam đoan là cho dù ngươi có nghĩ một ngàn năm cũng không bao giờ nghĩ ra!

Thạch Hổ quát: “Nói!”

Phương Sơn nheo nheo hai mắt, chế giễu:

- Vị Trịnh nam tử này đối với ngươi nhất vãng tình thâm. Cho dù ta hứa cho hắn vạn lượng hoàng kim hắn cũng không chịu hạ độc..Hắn chỉ cần một điều kiện: sau khi ngươi chết, được chôn chung theo với ngươi là có thể hoàn thành tâm nguyện.

Cung Chân càng nghe càng thấy hoang đường, khó hiểu. Trịnh Anh Đào và Thạch Hổ tình cảm chính thị là đã biến thái, quyết không thể nghi ngờ. Trịnh Anh Đào mạo hiểm hạ độc Thạch Hổ, tất phải là do hận đối phương thấu xương, nhưng như thế nào lại yêu cầu được chôn theo Thạch Hổ, thiên hạ có loại đạo lý này sao!

Thạch Hổ thấp giọng hỏi: “Là vì Thôi tam tiểu thư?”

Trịnh Anh Đào ngần ngừ một lúc, lớn tiếng đáp:

- Không sai, đừng tưởng ta không biết lần này huynh đến Thanh Hà chính là vì để cầu thân Thôi gia, lôi kéo cao môn cho Thạch gia, huynh giấu điều này, ta thật đau lòng!

Thạch Hổ trợn mắt, lắp bắp nói:

- Anh Đào, chuyện này thật sự có nguyên nhân khác, ta định đêm nay….đêm nay cùng ngươi thương lượng…. - Khuôn mặt Thạch Hổ lúc này đã trở nên co giật, nói chuyện đứt quãng, hiển nhiên độc tính đã xâm nhập vào phủ tạng của hắn.

Trịnh Anh Đào ngắt lời:

- Đại ca, huynh và Thạch Lặc ngày ngày đều suy nghĩ, mưu đồ lập thành bá nghiệp, vọng tưởng thành lập một đất nước riêng của người Yết, chuyện này ta biết rất rõ. Lần này Thạch Lặc sai huynh đến đây cầu thân với Thôi tam tiểu thư, mục đích chính là muốn liên kết với cao môn phương Bắc, khuếch trương thế lực, có đúng không?

Thạch Hổ khẽ ngẩn người trong giây lát, đoạn nói:

- Đúng, ngươi nói rất đúng.

Trịnh Anh Đào rít giọng:

- Ngày đó huynh tại Lạc Thần cùng ta thề non hẹn biển như thế nào? Ta tình nguyện cùng chết với huynh, cũng chỉ vì không muốn nhìn thấy huynh và Thôi tam tiểu thư ở bên nhau mà thôi! Thạch Hổ, huynh mau động thủ, giết chết ta đi!

Thạch Hổ hét lớn một tiếng, một đao chém xuống, thế như lôi đình, phát ra đao phong ầm ầm gầm lên….

…..Chỉ thấy bội đao của Thạch Hổ chỉ còn trơ lại chuôi đao, lưỡi đao đã vỡ nát, rơi xuống mặt đất, Trịnh Anh Đào vẫn bình an vô sự.

Thạch Hổ nói:

- Ta xin lỗi ngươi, ta không giết ngươi, ngươi đi đi. - Đoạn hét lên một tiếng, ngã ra mặt đất hôn mê.

Trực Âm đắc ý:

- Thạch Hổ ơi là Thạch Hổ, ngươi được xưng là Yết Hồ đệ nhất dũng sĩ, nhưng ta chỉ cần thi triển một tiểu kế liền dễ dàng hạ được ngươi. Đúng là trí xuẩn như ngưu, hữu dùng vô mưu, người Hồ các ngươi sao có thể là đối thủ của người Hán chúng ta chứ?

Phương Sơn nhìn Trịnh Anh Đào, nói:

- Trịnh công tử, cám ơn ngươi đã tương trợ. Sau khi ngươi tự vẫn, lão phu sẽ y theo lời hứa mà làm, đem thi thể của ngươi và tên phụ bạc này hợp táng.

Trịnh Anh Đào ngẩn ngơ nhìn Thạch Hổ, không hề liếc mắt nhìn Phương Sơn. Hắn đang hồi tưởng lại một mảnh ký ức đẹp đẽ, hờ hững nói:

- Đại ca, huynh bị ta hạ độc, lại không đành lòng giết ta, có đúng là ta đối với huynh quá tàn nhẫn hay không? Là huynh đối với ta sai hay là ta đối với huynh không phải? - Sự việc diễn biến tới mức này, Trịnh Anh Đào cũng không biết được chuyện hắn hạ độc Thạch Hổ là đúng hay sai, bản thân hắn cũng cảm thấy mơ hồ, nghi hoặc.

Trực Âm lên tiếng:

- Phương huynh, họa lớn phải trừ, tránh sinh ra hậu hoạn, để chắc chắn chúng ta chém thêm một đao nữa giữa ngực hắn, sau đó giết chết tên tiểu tử kia, mọi sự hoàn thành, công lớn này xem như do hai ta đồng thời hưởng dụng.

Hai người được liệt vào Sát Hồ thập thất hữu, là cao thủ nổi danh trên giang hồ, tự nhiên không cần tự thân động thủ với một tên vô danh tiểu tốt như Cung Chân. Không đợi ra lệnh, một gã thủ hạ lập tức tuốt đao, tiến lên, phụ trách việc giết Cung Chân.

Trực Âm nhận trường đao từ tay Sát Báo Đao Tần Cẩu, tự mình tiến về hướng Thạch Hổ.

Hắn cử đao, chém xuống người Thạch Hổ, đột nhiên Trịnh Anh Đào quát: “Dừng tay!”

Trực Âm ngạc nhiên hỏi: “Tại sao?”

Trịnh Anh Đào đáp:

- Hắn mặc dù phải chết nhưng ta không muốn ngươi tao đạp lên thi thể của hắn!

Trực Âm thầm nghĩ trong lòng:

- Tên bất nam bất nữ này quả thực biến thái mà trở thành ngu xuẩn. Ta lạy ngươi đấy. Nếu lát nữa ta muốn thì khi mang thi thể hai ngươi đi hợp táng, muốn tao đạp thân thể các ngươi có khó gì? Ngươi giờ này lại ngăn cản. Thật là quá cổ hủ!

Tiện miệng nói:

- Trịnh huynh đệ, ta chỉ là nhẹ nhàng đâm một đao ngay tim hắn mà thôi, tuyệt sẽ không phá hư thi thể của hắn, chuyện này ngươi cứ yên tâm.

Trịnh Anh Đào kiên quyết nói:

- Không được!

Giờ phút này Thạch Hổ đã chết, Trịnh Anh Đào cũng không còn hữu dụng nữa. Trực Âm thấy hắn cự tuyệt cũng không thèm để ý đến nữa, ngược lại thay đổi chủ ý, chém thẳng vào cổ Trịnh Anh Đào, nghĩ thầm trong bụng:

- Ngươi trở mặt với ta cũng hay, ta cũng không cần khách khí với ngươi nữa, chặt lấy thủ cấp Thạch Hổ, đem về lĩnh công!

Một dải đai lưng bằng lụa cuốn đến, quấn chặt trường đao của Trực Âm. Trịnh Anh Đào cuối cùng đã xuất thủ ngăn cản.

Trịnh Anh Đào lạnh lùng nói:

- Nếu ngươi muốn chạm đến hắn thì trước hết phải giết chết ta!

Trực Âm nói:

- Chút nữa ta đã quên mất là ngươi cũng đã luyện qua công phu. Hay lắm, đợi ta giết ngươi xong thì chặt đầu Thạch Hổ cũng không muộn! - Trường đao rung lên, dải lụa bị cắt vụn.

Trịnh Anh Đào mặc dù bề ngoài ôn nhu, yếu ớt nhưng ra tay lại cực kỳ tàn độc, cũng như lúc nãy, ngoài miệng thì cười cười nói nói, nhưng lại bất động thanh sắc hạ độc Thạch Hổ, tính cách âm độc, võ công cũng tàn độc.

Binh khí hắn sử dụng chính là hai dải lụa dài, thường quấn quanh thắt lưng, lấy nhu chế cương, hai dải lụa như độc xà phóng tới, mục tiêu chính là cặp mắt, cổ họng, hông, các bộ phận trọng yếu của hạ âm. Hai dải quyên đái màu sắc rực rỡ, kết hợp với một thân hồng y, vũ đạo khinh linh, phảng phất như tiên tử hạ phàm, lợi dùng màu sắc làm lóa mắt địch nhân, làm cho đối phương khó có thể chống đỡ được thế công âm độc này!

Phương Sơn cười ha hả, nói:

- Lão Trực, ngươi đối phó với yêu nhân bất nam bất nữ này, ta đi cắt đầu Thạch Hổ.

Trịnh Anh Đào khẩn trương lộn nhào ba vòng, mũi chân đá ngay huyệt Bách Hội trên đỉnh đầu Trực Âm. Một chiêu kỳ ảo, đẹp mắt này vốn xuất xứ từ vũ đạo của con hát, hắn vốn xuất thân từ người hát tuồng, võ công dựa vào rất nhiều vũ kỹ biến hóa mà thành, chiêu thức đẹp mắt, kỳ lạ.

Trực Âm như thế nào có thể để cho yêu nhân kia bức lui, đoạt lấy thi thể của ái lang? Hắn vứt bỏ trường đao, thủ chưởng phóng thẳng ra. Cước, chưởng giao nhau, Trịnh Anh Đào toàn thân chấn động, bay ra ngoài bảy, tám trượng

Trực Âm phủi tay, cười nói:

- Trịnh tiểu biến thái, mùi vị của Bất Lộ Hình Âm Chưởng như thế nào?

Phương Sơn đi đến trước người Thạch Hổ, chợt thấy một người chắn trước mặt mình, chính là Cung Chân.

Trong tay Cung Chân cầm một thanh trúc kiếm, chỉ xéo xuống đất, máu tươi từ mũi kiếm, nhỏ từng giọt trên mặt đất.

Phương Sơn vừa nhìn, lập tức cảm thấy ngạc nhiên. Vừa rồi tên thuộc hạ đảm nhận việc giết chết Cung Chân, không biết tại sao trúng một kiếm nơi yết hầu, thân thể ngã xuống đất. Lúc này ánh mắt mọi người đều tập trung vào Trực Âm và Trịnh Anh Đào, không biết tên Cung Chân kia võ công như thế nào mà có thể giết chết một hảo thủ của Sát Hồ thế gia, không ai có thể biết được.

Ánh mắt Cung Chân vẫn như cũ, hiện ra vẻ e sợ, ngực phập phồng, ngữ khí run run, nói:

- Đừng lại đây, đừng hủy hoại thi thể của Thạch đại tướng quân.

Phương Sơn cười nói:

- Ta lại thì thế nào? Ta hủy thi thể của Thạch đại tướng quân thì làm sao? Thậm chí giết ngươi thì cũng làm sao? - Bất quá nói xong thì hắn lui lại hai bước.

Hắn không phải vì sợ Cung Chân, tiểu tử trước mặt tay chân vô lực, cước bộ hư phù, làm sao có võ công? Vừa rồi giết được gã ngạnh thủ kia cho dù là không phải bằng quỷ kế mà bằng thực lực thì cũng chưa đáng để cho đỉnh đỉnh đại danh Ngô Công Độc Nhân Phương Sơn tự thân ra tay. Với thân phận trong Sát Hồ thất thập hữu thì hắn không cần động thủ với một thiếu niên Để nhân vô danh.

Phương Sơn gọi: “Nam Phương Vân.”

Một người bước đên, thân cao chín thước, giống như một tòa cự sơn, đáp:

- Có thuộc hạ.

Nam Phương Vân trời sinh thần lực, tay có thể nâng ba trăm cân, từng gia nhập quân đội Tấn triều, giao chiến với người Hồ, dùng để đối phó Cung Chân, xem ra vẫn là vinh hạnh cho Cung Chân.

Nam Phương Vân nói:

- Tiểu tử, ngươi có cần ta đưa cho ngươi một thanh kiếm để sử dụng không? Tránh cho người khác nghĩ Hán nhân lấn áp Hồ nhân, cũng giúp cho ngươi khi chết có thể tâm phục khẩu phục mà nhắm mắt.

Cung Chân im lặng không đáp, chỉ khẽ nắm chặt Trúc kiếm, những vết máu loang lổ li ti tạo thành những vệt đỏ điểm xuyến trên thân xanh ngắt của Trúc kiếm.

Nam Phương Vân cười ha ha, nói to:

- Ngươi định dùng cái…que này để quyết đấu với ta?

Phương Sơn quát:

- Nam Phương Vân, còn không mau thu thập tên tiểu tử đó!

“Vâng!” Đáp xong hắn giơ cao phủ phiến như một bàn tay to lớn, vỗ xuống đầu Cung Chân!

Hắn thân cao tám thước rưỡi, tay chân dài hơn bốn thước, cánh tay Cung Chân cho dù có nối thêm Trúc kiếm thì cũng không thể với tới thân thể hắn, cho nên một cú vỗ xuống của phủ phiến không thể nào thất bại được.

Ai ngờ Cung Chân lại có khả năng đâm trúng người hắn, một kiếm đâm ra, đâm trúng ngay yết hầu.

Một kiếm phát ra cũng không phải là quá nhanh, kiếm chiêu cũng không phải quá tinh diệu nhưng phương vị đâm đến của mũi kiếm lại hết sức chuẩn xác, Nam Phương Vân hết lần này đến lần khác muốn lẩn trốn mũi kiếm này nhưng vẫn lực bất tòng tâm, mũi Trúc kiếm đâm vào hầu quản, ánh mắt hắn lộ ra thần sắc không thể tin được, cổ họng phát ra hai tiếng “khẹc khẹc”, ngã xuống đất.Cung Chân lại vừa giết thêm một người nữa, so với việc bị người khác giết thì lại càng sợ hãi hơn, Trúc kiếm trong tay chỉ mọi người khua loạn, cơ hồ muốn khóc, nói:

- Các ngươi đừng lại đây, các ngươi đừng đến gần đây!

Phương Sơn và Trực Âm đều là đại hành gia võ học, liếc mắt nhìn cũng thấy Cung Chân xuất kiếm vô lực, đích xác là không biết võ công, chỉ là không biết từ đâu học được mấy chiêu kiếm pháp chó mù, mèo què, xuất kỳ bất ý, giết chết hai gã hảo thủ.

Đồng tử Trực Âm khẽ đảo một vòng, gọi: “Liễu Thiên Hoa!”

Liễu Thiên Hoa ứng tiếng, Hoa Mộc Côn trong tay lập tức đánh thẳng vào ngực Cung Chân, côn thế hư hư thực thực, thật khó phân biệt.

Hoa Mộc Côn, Sát Báo Đao là hai tên tả hữu môn thần dưới trướng Trực Âm, sát hại người Hồ vô số, võ công tự nhiên có điểm đắc ý.

Cung Chân nhìn côn lộ của đối phương mà hoa cả mắt, cơ hồ nhìn thấy cả một rừng côn lao đến, hắn kinh hãi kêu lên một tiếng, Trúc kiếm vươn ra, lại một chiêu….đâm trúng ngay cổ họng của Liễu Thiên Hoa.

Trực Âm và Phương Sơn, ta nhìn ngươi, ngươi nhìn ta, tâm trạng cực kỳ quái dị: Một kiếm này có chỗ nào là tinh diệu? Tại sao chỉ một chiêu lại có thể liên tiếp giết chết ba hảo thủ? Đến tột cùng là do ba gã này quá mức khinh địch hay là kiếm chiêu này còn có huyền cơ khác?

Phương Sơn khẽ ướm, hỏi:

- Tiểu tử, ngươi hết lần này đến lần khác chỉ dùng một chiêu này, chẳng lẽ ngươi chỉ biết một chiêu duy nhất thôi sao?

Cung Chân tuy sợ hãi nhưng tuyệt không phải kẻ ngu, cũng không dại dột bị Phương Sơn hoa ngôn xảo ngữ, khai ra bí mật của mình:

- Ngươi nghĩ thử xem, đoán xem ta có đệ nhị chiêu hay không?

Hai vị ma đầu lại giương mắt nhìn nhau ngạc nhiên. Trực Âm rốt cuộc lên tiếng: “Để ta!”

Trong lòng nghĩ đến chiêu kiếm của Cung Chân, lại nghĩ ra đến bảy tám cách để đối phó với chiêu số này, Trực Âm tự tin kiếm chiêu của Cung Chân chưa xuất được một nửa thì hắn đã có thể giết chết được Cung Chân, tiến lên, nghĩ thầm:

- Tiểu tử này tay chân quờ quạng, kiếm pháp cũng bình thường, môn hạ của Phương Sơn – Nam Phương Vân chết dưới kiếm của tiểu tử kia, chỉ e là võ công cũng không quá cao.

- Phương Sơn tuy độc công lợi hại nhưng võ công cũng chỉ bình thường, dưới tay làm sao có được thủ hạ cường hãn? Liễu Thiên Hoa gần đây tửu sắc quá độ, võ công không bằng trước kia, mới bị tên tiểu tử kia dắt mũi, xem nhất chiêu của ta có thể cắt đôi tiểu tử chó này ra không!

Phương Sơn vội nắm lấy ống tay áo Trực Âm, nói: “Chúng ta thân thể ngàn vàng, cần gì phải vì một tên Để nhân hạ tiện, không bằng…”

Trực Âm lập tức hiểu được ý hắn, quát: “Huynh đệ đồng loạt tiến lên, loạn đao phân thây tên tiểu tử này!”

Bọn họ lần này đến đây có chín người, Cung Chân giết ba, trừ Trực Âm và Phương Sơn thì còn lại bốn người, nghe được mệnh lệnh, lập tức xông tới, tấn công Cung Chân.

Trực Âm, Phương Sơn nhìn nhau cười, có cùng ý nghĩ:

- Để xem một thanh Trúc kiếm, một chiêu kiếm pháp của ngươi làm thế nào có thể giết được bốn người!

Sát Báo Đao Tần Cẩu là người lướt đến nhanh nhất, mắt thấy mũi kiếm Cung Chân đi đến, tâm thần hoàn tập trung quan sát, thì ra vẫn là kiếm này, bề ngoài không có gì đặc biệt, đao phong phân ra chém đến ba đao nhắm vào đầu vai, nách, hữu thủ, đó chính là chỗ sơ hở trong chiêu kiếm của Cung Chân.

Trực Âm nhìn thấy một đao tàn độc này của thủ hạ, trong lòng hoàn toàn tán đồng, thầm nghĩ:

- Ba năm nay A Cẩu ngày nào cũng khổ luyện võ công, quả nhiên là tăng tiến rất nhiều. Có được thủ hạ như vậy, Trực Âm ta không phải sẽ áp đảo được thập lục hữu kia, đại chấn uy danh sao?

Đao của Tần Cẩu sắp chạm đến thân thể Cung Chân, hắn cảm thấy trong lòng vui vẻ, bất quá khí lực toàn thân dường như biến mất, thần trí dần chìm vào cõi tử vong…

Cung Chân một kiếm giết địch, đáng tiếc là vẫn có vài loại binh khí đồng thời tấn công đến, vô phương chống đỡ, chỉ thấy kình khí đập vào mặt, hơi lạnh tỏa ra, lạnh buốt người, thầm than: “Mệnh ta đến đây coi như xong! Lần này đến Thanh Hà, mộng tưởng có thể lập được một phen sự nghiệp, ai ngờ lại chết tại đây, thật không cam lòng.”

Chợt hắn nghe thấy ba tiếng kêu thảm thiết vang lên, cổ họng ba gã môn đồ Sát Hồ thế gia bị một dải quyên đái phóng tới cuốn lấy, chẫn gẫy xương cổ, tử vong.

Người ra tay cứu hắn chính là Trịnh Anh Đào:

- Tiểu huynh đệ, tình thế nơi này hiểm ác, ta ngăn cản hai tên ma đầu này, ngươi mau chạy đi.

Hắn lúc nãy giao thủ một chiêu với Trực Âm, đã bị Bất Lộ Hình Âm Chưởng đả thương nội phủ, điều tức một lúc lâu, vừa thoáng hồi phục đã thấy được tình thế nguy hiểm của Cung Chân, vội phóng ra quyên đái, giết chết ba ngươi, kịp thời giải nguy cho Cung Chân.

Cung Chân nói:

- Ngươi nói ta chạy, còn ngươi ở lại chịu chết sao?

Trịnh Anh Đào thản nhiên đáp:

- Thạch Hổ là do ta hại chết, ta đền lại cho hắn một mạng cũng không hề oan uổng.

Nói xong, hai chân mềm nhũn, ngã ngồi xuống mặt đất.

Vốn Bất Lộ Hình Âm Chưởng đã làm cho lục phủ ngũ tạng của hắn tổn thương, vừa rồi lại miễn cưỡng xuất chiêu, nội thương gia tăng rất nhiều, âm kình thừa thế đánh thẳng vào huyệt Hoàn Khiêu, làm hắn không sao có thể đứng dậy nữa.

Tất cả mọi diễn biến đều lọt vào mắt lưỡng đại ma đầu: Trịnh Anh Đào không cần phải sợ nhưng tiểu tử này thật cổ quái, không thể không đề phòng.

Trực Âm tự cho âm chưởng của mình lợi hại, thầm nghĩ:

- Kiếm pháp của ngươi quái dị nhưng chỉ biết một chiêu, lại không có khinh công, thân pháp, nội lực hỗ trợ, ta cúi thấp người, tấn công hạ bàn của ngươi, không lẽ ngươi cũng có thể đâm trúng cổ họng ta?

Chủ ý đã quyết, Trực Âm đang định xuất chiến, bỗng sắc mặt đại biến.

Phương Sơn lắp bắp:

- Hắn, hắn vẫn còn sống!

Chỉ thấy Thạch Hổ ngồi dậy, khoanh chân xếp bằng, từ đỉnh đầu từ từ thoát ra một đạo bạch khí, vận công khu độc.

Trịnh Anh Đào run run nhìn hắn, không dám quấy rầy, vạn phần kích động, khóe mắt không khỏi xuất hiện lệ rơi.

Tâm trạng Phương Sơn cực kỳ hoảng sợ:

- Người trúng phải độc Ngô Công của ta cho đến nay không chết không xong. Thạch Hổ này cuối cùng là thiết nhân hay là yêu quái?

Trực Âm gầm lên:

- Thừa dịp hắn chưa hồi phục công lực, mau ra tay!

Hắn chưa dứt lời đã thấy Phương Sơn mở tay áo ra, hàng trăm con rết từ tay áo bay ra, Thất sắc ngô công phi vũ, mang theo kịch độc, tỏa ra không trung, phảng phất như ngàn vạn đóa hoa vằn vện nở rộ trên không, tạo thành một cảnh quan kỳ lạ.

Trực Âm mừng rỡ:

- Hay lắm, hay lắm, có trăm ngàn ngô công như vậy, tiểu tử kia chỉ bằng vào một kiếm, làm sao có thể ngăn cản được?

Phương Sơn phóng xuất ra ngô công, thì một nửa là ném đến Thạch Hổ. Ba người ở đây thì hắn kiêng kỵ nhất không phải là Cung Chân mà là Thạch Hổ, hắn mỉm cười, nói:

- Các tiểu bảo bối của ta, vi phụ lại cho các ngươi nếm mùi vị máu tươi, các ngươi còn không mau cảm tạ gia gia!”

Đáng tiếc trong sát na này, một kiếm của Cung Chân lại đâm đến, Phương Sơn vội vàng né tránh, ai ngờ thân thể hắn cho dù tiến, thối, lách trái, trốn phải, thủy chung cũng không cách nào trốn thoát được mũi kiếm trước mắt, bất lực nhìn thấy mũi kiếm từ từ đâm vào cổ họng, cảm giác lạnh lẽo từ từ lan tỏa toàn thân, khí lực chậm rãi tiêu thất.

Cung Chân giết xong Phương Sơn, nhìn thấy đầy trời ngô công nhe răng, múa chân, sợ đến nỗi tim như ngừng đập, cả người nhũn ra, Trúc kiếm cũng không cách nào nhấc lên được.

Lúc này đột nhiên kỳ biến xảy ra, ngô công bay đến trước mặt hắn một thước thì đồng thời quay lại, nhung nhúc bám vào thi thể Phương Sơn, cắn xé, nuốt lấy huyết nhục của hắn, phát ra những tiếng ‘chít chít’, thật làm người khác lạnh cả người.

Cung Chân thoát chết trong gang tấc, thần hồn có chút thanh tỉnh lại nhưng cũng không hiểu vì sao đám Thất Sắc ngô công lại buông tha cho mình, ngược lại còn quay lại cấu xé chính chủ nhân của mình.

Nguyên nhân chính là bởi vì ngô công tuy độc nhưng thân thể cũng không thể tự bay được, có thể bay ra tấn công Cung Chân là hoàn toàn dựa vào lực đạo của Phương Sơn. Phương Sơn phát ra lực đạo chưa đầy đủ thì đã trúng kiếm bỏ mạng, đoàn ngô công hết đà bay đi, tự nhiên sẽ rơi xuống đất.

Thiên tính của ngô công vốn đã độc ác, tuyệt không phân biệt thân phận ai là chủ, ai là địch. Lại thêm Phương Sơn thường ngày dùng độc dược bồi dưỡng thêm hung tính cho chúng, cho uống máu tươi, cho nên đám ngô công này không những thân mang kịch độc mà tâm tính cũng cực kỳ hung tàn, thấy máu liền trở nên điên cuồng. Phương Sơn trúng kiếm, máu tươi từ cổ họng tuôn ra, đã kích thích hung tính của bầy ngô công đại phát, tự nhiên phải hảo hảo đánh chén huyết nhục Phương Sơn.
Phương Sơn cả đời chơi đùa với ngô công, không ngờ lúc này lại bị ngô công phản lại, cắn nuốt, chết không toàn thây, chỉ có thể tự trách mình mà thôi.

Cung Chân nhìn thấy cảnh tượng kinh hãi đó, quay đầu đi chỗ khác, đã thấy Trịnh Anh Đào dùng thân thể che chắn cho Thạch Hổ, bảo vệ hắn không bị ngô công tập kích.

Trịnh Anh Đào khẽ hô lên:

- Í, ngô công đâu hết rồi?

Trong lúc nguy cấp, Trịnh Anh Đào chỉ kịp xoay người lại, dùng lưng che chở cho Thạch Hổ nên hắn hoàn toàn không thấy kỳ biến xảy ra.

Đến khi quay người lại, đã thấy bầy ngô công đã ăn hết ba phần thi thể Phương Sơn, bất giác lợm giọng, máu huyết sôi trào, sợ đến nỗi hét lên.

Cung Chân lúc này mới quan sát toàn cảnh, Trực Âm không biết đã rời khỏi từ lúc nào, hắn mời thở phào một hơi nhẹ nhõm.

Trịnh Anh Đào cũng thở phào một hơi, hạ giọng nói:

- Ma đầu này rốt cuộc cũng bỏ đi.

Một trận sợ hãi tận tâm cam, huyết khí sôi trào, Trịnh Anh Đào một tay ôm ngực, phun ra một búng máu. Bất Lộ Hình Âm Chưởng của Trực Âm quả nhiên lợi hại, âm kình tụ lại nội phủ, không chút nào có thể thoát ra ngoài, thật là một loại chưởng pháp âm độc. Nếu Trực Âm không phải e ngại kiếm pháp Cung huynh đệ, liều chết đánh một trận thì e là Cung Chân cũng không chống nổi chưởng pháp của hắn.

Hắn biết rõ muốn nội phủ hồi phục lại thì chỉ có một cách duy nhất đó là dùng nội lực trấn áp âm kình, ép cho âm kình bài xuất ra khỏi cơ thể, khi đó nội thương của phủ tạng có thể từ từ phục hồi, chỉ là giờ phút này Thạch Hổ vẫn đang trúng độc, chuyện gì của bản thân cũng phải gác sang một bên, đang muốn quay đầu lại xem xét Thạch Hổ, đột nhiên một tiếng “bịch” vang lên.

Thì ra Thạch Hổ đang ngồi, đã ngã xuống đất.

Trịnh Anh Đào sợ đến nỗi hồn phi phách tán, nhìn Thạch Hổ chỉ thấy da hắn đã hiện rõ lên bảy màu, đậm đặc hơn trước rất nhiều, rốt cuộc nội lực của hắn đã không thể áp chế được độc tính của Bách Sắc Ngô Công Tuyệt Mệnh Tán. Trịnh Anh Đào nước mắt ròng ròng, kêu lên:

- Đại ca, là ta hại chết huynh! Là ta hại chết huynh!

Lúc này năm sáu gã quân sĩ Thạch gia đã xông vào, đi đến trước mặt Cung Chân, khẩn trương hỏi:

- Tướng quân xảy ra chuyện gì?

Trịnh Anh Đào đang khóc rống bên cạnh Thạch Hổ, nghe thấy thanh âm này, liền ngẩng đầu lên, chỉ vào đám quân sĩ này, nói:

- Các ngươi dám giả trang thành Thạch gia quân!

Bất quá câu này đã thốt ra quá muộn, tên cầm đầu đã xuất ra một trảo đoạt lấy Trúc kiếm, tả thủ ẩn tàng một thanh chủy thủ, cắm vào bụng Cung Chân.

Cung Chân lúc này mới nhìn rõ dung mạo tên quân sĩ này, râu hắn rõ ràng đã được cắt ngắn, đằng sau lớp quân phục lại có thêm ba lớp quần áo khác, xem ra thân hình nhỏ thó, đúng vậy, chính là Trực Âm!

Trực Âm cười nhạt, nói:

- Người Hồ các ngươi đều ngu ngốc như nhau, võ công còn có chút hữu dụng nhưng nói về trí tuệ thì làm sao có thể là đối thủ của những Hán nhân? Lão tử chỉ cần bày ra một chút kế mọn đã có thể đoạt lấy mạng nhỏ của ngươi, ngươi có tâm phục khẩu phục chăng?

Cung Chân cắn răng nói: “Ngươi thật là hèn hạ!”

Trúc kiếm của hắn đã bị đoạt mất, so với thường nhân cũng không có gì khác nhau, bụng lại bị chủy thủ đâm vào, máu tươi tuôn trào, vội dùng bàn tay đè lên vết thương, lui ra phía sau vài bước, dựa vào một tảng giả sơn, miễn cưỡng mới đứng thẳng được.

Trực Âm tiện tay bẻ gãy Trúc kiếm, nở nụ cười đắc ý, nói:

- Tiểu tử Để nhân, đau đớn chăng? Ngươi cứ chậm rãi hưởng thụ cảm giác đau đớn đó đi. Đợi lão tử làm thịt “con cọp” kia đã, sau đó sẽ cắt từng miếng thịt của ngươi, trả thù cho Phương Sơn, tuyệt không thể để cho ngươi chết một cách dễ dàng được.

Cung Chân đau đớn, thân thể run rẩy, ngay cả mở miệng nói cũng không nên lời.

Trực Âm dẫn theo năm tên quân sĩ, hướng Thạch Hổ đi đến.

Ánh mắt Trịnh Anh Đào oán độc, chỉ vào mặt Trực Âm, nói:

- Quân phục này các ngươi lấy từ đâu?

Trực Âm không thèm để ý đến hắn, nói: “Tự nhiên là lấy từ trên người Thạch gia quân các ngươi.”

Trịnh Anh Đào nhìn chằm chằm Trực Âm:

- Ngươi đã giết bọn họ?

Trực Âm nói: “Có thể nói là đúng cũng có thể cho là sai. Ta là người hạ lệnh, bọn họ là người ra tay. – Đoạn chỉ tay về hướng năm người phía sau, nói – Ngươi nghĩ đi, nếu chúng ta xảy ra kịch chiến thì tại sao không nghe lấy một tiếng kêu của bộ hạ các ngươi?

Trịnh Anh Đào lúc này đã nhận ra lai lịch năm người này:

- Vô Ác Bất Tác Ngũ Tấn Nhân, thì ra các ngươi cũng đã gia nhập Sát Hồ thế gia.

Trực Âm nói:

- Người Hồ trong thiên hạ đều là đồ lang sói, phàm là Hán nhân đều có quyền trừng phạt, bọn họ gia nhập Sát Hồ thế gia cũng chỉ là theo đại thế hiện nay mà thôi.

Trịnh Anh Đào lại trả lời:

- Nếu ngươi giết quân sĩ của chúng ta thì phần lớn bọn họ cũng là người Hán.

Trực Âm nói: “Bọn họ thân là Hán nhân nhưng lại giúp người Hồ trợ Trụ làm ác, càng phải đáng chết mười lần!”

Trịnh Anh Đào nói:

- Nếu như thế vì sao ngươi lại hợp tác với ta, một người giúp Trụ làm ác?

- Ngươi sau khi xong việc thì sẽ tự sát, ta hà cớ gì không hợp tác với ngươi? Bất quá nếu hôm nay ngươi không chịu tự sát thì ta đành phải tự mình động thủ.

Trịnh Anh Đào khẽ thở dài:

- Thỏ chết, chó cũng vào nồi, ngươi thật là một tên ăn thịt người không nhả xương.

Trực Âm thản nhiên nói:

- Tác phong của người Hán vốn là thỏ chết, chó vào nồi, chim chết thì cung gãy. Ngươi thân cận người Hồ đã lâu, ngay cả thói quen của người Hán cũng đã quên hết.

Trịnh Anh Đào mím môi, cười nói: “Ngươi thật độc ác!”

Đột nhiên bảy điểm hàn tinh lóe lên, bắn thẳng đến bảy đại huyệt của Trực Âm, thân thể Trịnh Anh Đào cũng lao về phía trước, đánh mạnh vào thân thể đối phương, há miệng cắn mạnh một phát.

Nhất chiêu xuất ra cực kỳ âm độc, miệng vẫn cười cười nói nói nhưng lại xuất kỳ bất ý phóng ra ám khí, lại dùng cả thân thể làm vũ khí, phi thân biến răng miệng thành tiểu đao, lại càng tàn độc vô lại, thực không ai đoán được. Bất quá Trực Âm cũng không phải là quang minh chính đại gì cả. Thân thủ tung ra nhất chiêu, biến bảy điểm hàn tinh thành vô ảnh vô tung, đồng thời hất bay Trịnh Anh Đào ra ngoài nửa trượng.

Trực Âm nói:

- Ta muốn ngươi nhìn thấy ta cắt người yêu của ngươi thành bảy tám mảnh, cắt lấy thủ cấp, sau đó mới giết ngươi.” Nói liền cử đao chém xuống thân thể Thạch Hổ.

Trịnh Anh Đào thu tàn lực, phóng ra quyên đái, quấn lấy trường đao, lưỡi đao khẽ chệch đi một chút, chém thẳng vào đùi Thạch Hổ, máu tươi chảy ròng ròng.

Trực Âm lạnh lùng nói:

- Trịnh Anh Đào, là ngươi muốn chết! - Hắn thu lại trường đao, chém đến trước người Trịnh Anh Đào.

Hắn không phải là muốn lấy mạng đối phương, chỉ muốn chặt đứt song thủ Trịnh Anh Đào mà thôi.

Trịnh Anh Đào toàn lực đã dồn vào đạo quyên đái cứu mạng Thạch Hổ, giờ phút này làm sao có thể tránh được đao này, ai oán thốt lên:

- Đại ca, Anh Đào vô dụng, không bảo vệ được thân hình huynh!

Đột nhiên một tiếng rống to vang lên: “Dừng đao!” Thanh âm như rồng ngâm, ngay cả loại đại ma đầu như Trực Âm nghe thấy thanh âm này cũng phải phân tâm, đao thế khẽ dừng lại trong chốc lát. Trịnh Anh Đào thừa cơ, thân thể lóe lên, tránh bị chặt đứt song thủ.

Trực Âm cũng không thèm để ý đến Trịnh Anh Đào, hắn nhìn chằm chằm vào một gã đại hán uy mãnh như thiên thần trước mặt: Thạch Hổ!

Cung Chân vui mừng nói:

- Đại tướng quân, người tỉnh lại thật tốt quá. - Chỉ là vừa rồi Thạch Hổ dùng nội lực gầm lên một tiếng nộ hống, âm thanh như thực chất làm cho vết thương trên bụng hắn chấn động, máu tươi lại phun ra không ngớt, bất quá hắn quá mừng rỡ, cũng không phát giác ra điều này.

Thạch Hổ thần uy lẫm lẫm, đứng trước mặt Trực Âm. Hai người một cao lớn, một nhỏ bé, tạo thành một cảnh tượng hết sức hoạt kê.

Những vầng sáng của độc ngô công trên mặt Thạch Hổ vẫn như trước, hiển nhiên độc tính vẫn chưa được hóa giải, nhưng Trực Âm vẫn sợ hãi, thối lui lại vài bước – độc tính mặc dù chưa giải nhưng Thạch Hổ vẫn là một người khiến cho cả thiên hạ kinh sợ, giết người không run tay – Thạch Hổ đại tướng quân!

Tâm niệm Trực Âm lúc này cực kỳ phân vân: giết hay hay không giết? Hôm nay nếu không giết hắn, e là sau này không còn cơ hội tốt như vậy nữa, nhưng nếu muốn cùng sát tinh này động thủ thì hắn lại không dám, lại thêm môn đồ của Sát Hồ thế gia lâm trận đào tẩu thì hình phạt dành cho Trực Âm cũng là tử lộ mà thôi.

Thanh âm khàn khàn của Thạch Hổ lại vang lên:

- Trực Âm, ngươi vẫn muốn giết chết ta? - Đùi hắn trúng một đao, máu tươi chảy ướt đẫm y phục. Cũng may là một đao này gây ra đau đớn, khiến cho hắn kịp thời bừng tỉnh, ngăn cản Trực Âm chặt đứt song thủ của Trịnh Anh Đào.

Trực Âm miễn cưỡng mặt dày, tỏ ra không chút sợ hãi, nói:

- Ngươi là người Hồ, ta là người của Sát Hồ thế gia, đương nhiên phải giết ngươi.

Thạch Hổ đáp:

- Hay lắm, ta là người Hồ, ngươi là người của Sát Hồ thế gia, ta cũng phải giết ngươi!

Trực Âm quát:

- Thằng nhãi này đã trúng độc, không có gì phải sợ, mọi người cùng tiến lên, loạn đao phân thây hắn!

Trường đao vẽ ra vô số đao hoa, bất quá cước bộ lại bất động tại chỗ.

Vô Ác Bất Tác Ngũ Tấn Nhân không hề biết Trực Âm nói tấn công nhưng cước bộ lại đình chỉ, nếu không thể thắng thì chạy. Ngũ Tấn Nhân tính tình cương liệt, không sợ chết, đồng loạt thét lên: “Lấy mạng Hồ cẩu” trong tiếng thét, binh khí năm người đã nhằm thân thể Thạch Hổ chém đến.

Đao quang giống như sét đánh, lóe lên rồi biến mất.

Lúc này vang lên thanh âm binh khí rơi xuống đất, nguyên năm loại binh khí của Ngũ Tấn Nhân đều bị chém đứt làm hai đoạn, thân thể năm người cũng tương tự, bị chém thành mười khúc, máu tươi phun ra thành vòi.

Nhìn lại đã không thấy bóng dáng Trực Âm đâu nữa, trên mặt đất chỉ còn lại nửa thanh đao và cánh tay trái dính đầy máu tươi của hắn.

Thạch Hổ xuất ra một đao này, chém gãy sáu thanh binh khí, chém đứt đôi năm tên cao thủ hoành hành tại phương Bắc, phế một cánh tay của nhất thế đại ma đầu Trực Âm!

Từ xa vọng lại thanh âm đau đớn của Trực Âm:

- Thạch Hổ, ngươi trúng phải Bách Sắc Độc Công, không duy trì được bao lâu nữa, mối thù cánh tay trái của ta sẽ do Diêm Vương thay ta tính sổ với ngươi, ngươi chờ chết đi là vừa!

Thạch Hổ thu lại bảo đao, đứng yên như tượng gỗ, sắc mặt trở nên sáng lạn, nở một nụ cười, rồi “bịch”, hắn ngã xuống, cú ngã này có lẽ hắn sẽ không đứng lên nổi nữa. Sự đau đớn của một đao gây ra không đủ để làm hắn thanh tỉnh lâu hơn nữa.

Trịnh Anh Đào đưa tay đặt lên mũi Thạch Hổ, phát giác vẫn còn hơi thở, nội lực của Thạch Hổ thật hùng hậu, có thể ngăn cản độc tính công tâm, bất quá cũng chỉ làm được đến đó mà thôi. Độc tính của Bách Sắc Ngô Công bá đạo, Thạch Hổ cuối cùng cũng sẽ không thể chống chọi lại, vẫn chỉ có đường chết mà thôi.

Gương mặt Trịnh Anh Đào phủ đầy nước mắt, lớn tiếng quát:

- Người của Thôi phủ đâu? Chuẩn bị mã xa! Nếu không đến ngay thì ta sẽ giết sạch Thôi gia các ngươi, gà chó cũng không để lại!

Người của Thôi gia tại gần đó đã sớm thấy cảnh náo nhiệt này, bất quá Sát Hồ thế gia động thủ giết người, bọn họ sao dám ngăn cản? Lúc này nghe thấy Trịnh Anh Đào muốn có xe ngựa, lập tức vội vàng chạy đi chuẩn bị.

Trong lòng Cung Chân cũng cảm thấy kỳ quái, Trịnh Anh Đào muốn có xe ngựa để đi đâu? Bất quá lúc này cơn đau từ bụng đã lan tỏa ra khắp người, hắn đã từ từ ngồi bệt xuống đất, ánh mắt cũng đã trở nên mơ hồ, tâm trạng cảm thấy khó hiểu nhưng không cách nào thốt lên hỏi được.

Trịnh Anh Đào đi đến bên cạnh hắn, buồn bã nói:

- Tiểu huynh đệ, đêm nay là chuyện ngu xuẩn nhất trong đời ta, đa tạ ngươi trượng nghĩa tương trợ, đại ân đại đức vĩnh viễn không quên. Độc tính của đại ca trúng phải, trong thiên hạ chỉ có một người có thể giải được, chỉ là hành tung người này bất định, tính tình lại cổ quái, ta cũng không biết có thể tìm được hắn hay không, không biết hắn có chịu ra ta cứu giúp hay không, chỉ có thể tận nhân lực, tri thiên mệnh mà thôi. Đại ân đại đức của tiểu huynh đệ chỉ đợi sau này mới có cơ hội báo đáp.

Gia đinh Thôi phủ đã chuẩn bị xong xe ngựa, Trịnh Anh Đào đưa Thạch Hổ vào trong xe, rời khỏi.

Cung Chân bị thương nặng, cầm cự không được, chỉ có thể ngẩn ra nhìn, đoạn từ từ lả đi...

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau