NGỌC KIẾM LY HỒN TIÊU

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ngọc kiếm ly hồn tiêu - Chương 6 - Chương 10

Chương 6: Hồi 6

Sở Thiên Vân ngước mắt nhìn chỉ thấy trên cửa điện treo ngang một tấm biển to có ba chữ vàng Đạo Lăng Điện to lớn. Trong đại điện có thờ tượng Tam Phong tổ sư cùng linh bài của các vị Chưởng môn nhân bao đời, khói nhang nghi ngút, bầu không khí hết sức trang nghiêm. Sở Thiên Vân thoáng chau mày nhìn Huyền Hạc đạo trưởng đang đứng ngơ ngẩn, trầm giọng nói :

- Tam Thanh quý phái có lẽ không ở đây chứ?

Huyền Hạc đạo trưởng giọng nghiêm nghị :

- Trước khi đưa thí chủ đến gặp ba vị sư bá. Bần đạo muốn xin thí chủ chấp nhận cho một điều!

- Chỉ cần hợp tình hợp lý tại hạ sẵn sàng chấp thuận.

- Bần đạo có hai việc nhất thiết phải làm! Một là trao lại chức Chưởng môn bổn phái hai là cáo tội trước vong linh các bậc tổ sư.

Sở Thiên Vân ngạc nhiên :

- Mặc dù đạo trưởng bại dưới tay của tại hạ nhưng xét ra đâu phải lỗi của đạo trưởng. Nếu là cáo tội trước các vị tổ sư quý phái thì cũng được còn như trao lại chức Chưởng môn thì không cần thiết phải vậy.

Huyền Hạc đạo trưởng lắc đầu tỏ ý kiên quyết :

- Sự thua bại của bần đạo tức là sự sỉ nhục của phái Võ Đang một khi tấn kiến ba vị sư bá ắt phải tự tuyệt để tạ tội. Lẽ đương nhiên phải trao lại chức Chưởng môn trước mới được.

Sở Thiên Vân trầm giọng thở dài :

- Vậy thì cũng đành tùy đạo trưởng quyết định thôi... Nhưng chẳng hay mất bao nhiêu thời gian?

Huyền Hạc đạo trưởng cười ảo não :

- Tối đa nửa giờ là đủ.

Đoạn không chờ Sở Thiên Vân đồng ý hay không quay người cao giọng nói :

- Huyền Thanh, Huyền Minh hai vị sư đệ.

Huyền Thanh và Huyền Minh nghe gọi vội nghiêm trang tiến tới đáp :

- Chúng đệ có mặt!

- Truyền dụ tất cả đệ tử bổn pháo lập tức tề tựu trước bổn điện. Mười hai hộ pháp chân nhân đâu?

Huyền Thanh và Huyền Minh nhận lệnh lui ra nhường chỗ cho mười hai vị đạo trưởng khác vội tiến tới. Huyền Hạc đạo trưởng vẻ mặt đanh lạnh nói tiếp :

- Khai điện tế bàn.

Mười hai hộ pháp trang nghiêm tuân lệnh lần lượt đi vào Đạo Lăng điện. Lát sau tiếng chuông chiêng, tiếng niệm kinh vang rền từ trong điện vọng ra. Huyền Hạc đạo trưởng quay sang Sở Thiên Vân nói :

- Chư vị thí chủ hãy chờ bần đạo trong chốc lát!

Không chờ trả lời đã sải bước đi vào điện. Sở Thiên Vân và các nàng đưa mắt nhìn nhau, ở bên ngoài nhìn vào đại điện. Chỉ thấy mấy trăm đệ tử Võ Đang lục đục kéo đến trước Đạo Lăng điện. Huyền Thanh và Huyền Minh tiến ra cao giọng nói :

- Bổn tọa bất tài đã làm tiêu tan thanh danh bổn phái. Ngoài việc cáo tội trước vong linh các vị tổ sư, chức Chưởng môn sẽ được chuyển giao cho Huyền Pháp sư đệ đảm nhiệm.

Huyền Pháp đạo trưởng vội tiếp lời :

- Huyền Pháp ngu muội không xứng đáng đảm đương đại vị. Song vì phải tuân theo luật lệ bổn phái đành tạm giữ chức Chưởng môn để chờ tuyển chọn hiền tài. Mọi người hãy yên giữ bổn vị, không được chểnh mảng.

Tất cả đệ tử Võ Đang đồng thanh nói :

- Tuân pháp chỉ!

Thảy đều một tay dựng đứng trước ngực khí thế trang nghiêm khôn tả. Sở Thiên Vân bất giác sinh lòng kính phục. Võ Đang quả chẳng hổ một anh môn đại phái. Tuy trong lúc đại biến mà vẫn vững vàng thế này. Các bang phái giang hồ khó thể bì kịp. Trong lúc ngẫm nghĩ chỉ thấy Huyền Hạc đạo trưởng đã một mình ra đến thấp giọng nói :

- Việc của bần đạo đã xong! Giờ xin dẫn đường cho thí chủ.

Đoạn liền chậm rãi bước đi, Sở Thiên Vân và mọi người cất bước theo sau. Chỉ thấy Huyền Hạc đạo trưởng ra khỏi Đạo Lăng điện đi về phía một cửa bên. Sau mấy lần rẽ quanh đã ra đến bên ngoài Huyền Thiên quán. Sở Thiên Vân chau mày thắc mắc hỏi :

- Nơi bế quan của Tam Thanh quý phái không ở trong quán ư?

Huyền Hạc đạo trưởng không quay lại đáp :

- Hằng ngày khách lễ bái quá nhiều. Trong quán rất ồn ào dĩ nhiên không tiện cho sự thanh tu của ba vị sư bá!

- Cách đây bao xa?

- Thật không giấu diếm cách đây hơn năm mươi dặm đường trên đỉnh Trường Thanh phong.

Sở Thiên Vân và mọi người nghe vậy đều sững sờ. Song nhận thấy Huyền Hạc đạo trưởng không phải nói dối đành kiên nhẫn đi theo sau tiến bước. Đường núi gập ghềnh khó đi. Từ trưa đến chiều tối chỉ đi được hơn ba mươi dặm đường. Khi đến chân núi Trường Thanh thì trăng đã lên cao. Huyền Hạc đạo trưởng nhìn quanh chân núi chốc lát rồi lập tức tìm đường lên núi. Trường Thanh phong quả danh phù kỳ thực. Trên núi toàn tùng bách sum suê. Bốn mùa không trụi lá, cảnh sắc thanh tao thoát tục. Trường Thanh phong không hiểm trở. Nhưng xung quanh trong vòng mấy mươi dặm đều là vực thẳm, hình thành một bức chướng ngại thiên nhiên, cách biệt hẳn với thế giới bên ngoài, không hề có dấu chân của giới tiều phu và thợ săn.

Huyền Hạc đạo trưởng dẫn trước bước đi. Khi sắp lên đến đỉnh núi thì bỗng dừng lại. Nhìn qua khe cành lá, cách ngoài mấy mươi trượng dường như có một ngôi nhà nhỏ bằng đá trắng. Phía trước có hàng rào che chắn ngang. Sở Thiên Vân khích động cắn răng hỏi :

- Ngôi nhà kia là nơi bế quan của Tam Thanh phải không?

Huyền Hạc đạo trưởng vẻ mặt nghiêm nặng đáp :

- Đúng vậy!

- Đa tạ đạo trưởng đã dẫn đường cho!

Sở Thiên Vân nói xong liền định tung mình qua bờ rào nhưng Huyền Hạc đạo trưởng vội lách người đứng cản trước mặt nghiêm giọng nói :

- Hãy để cho bần đạo vào bẩm báo trước đã!

Đoạn tiện tay bẻ lấy vài nhánh cây bật hỏa tập lên đốt cháy. Sở Thiên Vân đành để yên cho đạo trưởng hành động nhưng trong lòng hết sức thắc mắc. Đã bảo là bẩm báo sao lại còn đốt nhánh cây để làm gì?

Những nhánh cây vừa được đốt cháy Huyền Hạc đạo trưởng liền lại dập tắt. Chỉ thấy khói mù bốc lên theo gió lan tỏa. Sở Thiên Vân vừa định cất tiếng hỏi Huyền Hạc đạo trưởng đã nghiêm nghị giải thích :

- Trước khi đến đây bế quan ba vị sư bá của bần đạo đã có dụ thị. Nếu khi nào gặp điều vạn bất đắc dĩ cần phải yết kiến ba vị sư bá có thể dùng cách này xin gặp.

Đoạn cúi đầu nhắm mắt, một tay dựng đứng trước ngực đứng nghiêm trang, dáng vẻ hết sức cung kính. Sở Thiên Vân bất giác nghe trong lòng vô cùng hồi hộp. Bởi chàng biết võ công Tam Thanh cao hơn Huyền Hạc nhiều. Chàng có thể báo được huyết thù hay không, mỗi bên đều có khả năng nửa phần. Thế là chàng ngầm vận công lực, tay nắm chặt Huyền Ngọc kiếm sẵn sàng xuất chiêu động thủ. Thế nhưng ngôi nhà đá vẫn im lìm không chút động tĩnh. Thời gian chậm chạp qua đi, Sở Thiên Vân mỗi lúc càng thêm nóng ruột. Những cành tùng vẫn bốc khói nghi ngút. Sở Thiên Vân thầm tính thời gian ít ra đã qua một bữa cơm, không nén được nữa quay sang Huyền Hạc đạo trưởng vẫn đứng nghiêm trang nói :

- Có lẽ cách này không linh nghiệm chứ gì?

- Không thể vậy được, Sở thí chủ hãy cố gắng chờ thêm lát nữa xem sao?

Sở Thiên Vân vừa định nói tiếp, bỗng nghe Tư Mã Ngọc Yến tiếp lời :

- Vân ca sao lại trở nên câu nệ cẩn trọng thế này?

Sở Thiên Vân chau mày :

- Yến muội có cao kiến gì?

Tư Mã Ngọc Yến cười khẩy :

- Hôm nay Vân ca đến đây bái phỏng cầu kiến hay sao? Đằng nào khi gặp nhau cũng quyết một phen sinh tử hà tất phải khách sáo đa lễ thế này?

Sở Thiên Vân nghe vậy liền tức trở tay tuốt kiếm, chỉ thấy ánh thép chớp ngời, Huyền Ngọc kiếm đã cầm trong tay. Huyền Hạc đạo trưởng lại lách người đứng cản trước mặt chàng dằn từng tiếng nói :

- Chẳng hay Sở thí chủ định báo thù một cách quang minh chính đại, bằng vào võ công hay ám toán?

Sở Thiên Vân thoáng tức giận :

- Dĩ nhiên là bằng vào võ công phân thắng bại. Sở mỗ đâu phải hạng tiểu nhân chỉ cậy vào ám toán

- Vô lượng thọ Phật! Nếu vậy thì thí chủ không nên nóng nảy hãy tiếp tục chờ là hơn.

- Vì sao?

- Việc phóng khói tùng là phương pháp khấu bẩm khẩn báo do ba vị sư bá đã quy định trước lúc bế quan. Với trình độ võ công của ba vị lão nhân gia ấy chỉ cần khói tùng tỏa ra là ngửi thấy và xuất quan tương kiến ngay. Giờ đây lâu thế này vẫn chưa thấy ba vị lão nhân gia ấy xuất quan chỉ có mỗi một nguyên nhân là...

- Nguyên nhân gì?

- Ba vị sư bá đang nhập định... Có lẽ Sở thí chủ cũng biết một cao tăng hay cao đạo trong lúc nhập định không còn hay biết gì nữa, chẳng khác nào người chết. Nếu như Sở thí chủ muốn xông vào báo thù trong lúc này dĩ nhiên là hết sức dễ dàng, không tốn một chút sức...

Sở Thiên Vân to tiếng :

- Sở mỗ đâu phải hạng tiểu nhân vô sỉ như vậy!

- Vậy Sở thí chủ hãy chịu khó tiếp tục chờ đợi!

Sở Thiên Vân chau mày :

- Phải chờ bao lâu bọn họ mới tỉnh?

- Để bần đạo đốt thêm nhiều cành tùng một chút. Có lẽ tối đa nửa giờ là có thể khiến cho ba vị lão nhân gia tỉnh lại.

Đoạn liền bẻ thêm khá nhiều cành tùng đốt cháy, khói bốc ngùn ngụt phủ mờ khắp đỉnh Trường Thanh phong. Sở Thiên Vân nóng ruột đi tới đi lui bởi khói mù dày đặc nên không còn trông thấy rõ ngôi nhà nữa. Huyền Hạc đạo trưởng vẫn đứng trang nghiêm, nhắm mặt lặng thinh, hoàn toàn không giống như giả vờ.

Thời gian chậm chạp trôi, chừng nửa giờ lại qua đi lúc này đã đến canh ba.

Sở Thiên Vân bất giác sinh nghi nói :

- Thế này hẳn có sự cố rồi!

Huyền Hạc đạo trưởng cũng lộ vẻ băn khoăn :

- Khói nồng thế này lẽ ra ba vị sư bá đã phải tỉnh rồi mới đúng. Vậy là...

- Sở mỗ đã kiên nhẫn chờ suốt hai giờ rồi vẫn chưa thấy Tam Thanh xuất quan. Chẳng hay ý đạo trưởng còn muốn Sở mỗ chờ tiếp nữa hay không?

Huyền Hạc đạo trưởng đảo mắt nhìn quanh bỗng hỏi :

- Từ lúc có mặt tại đây đến giờ Sở thí chủ có phát giác động tĩnh gì không?

Sở Thiên Vân ngẩn người :

- Lúc đâu hết sức yên tĩnh nhưng về sau bị khói phủ che không còn trông thấy gì nữa.

Tư Mã Ngọc Yến bỗng xen lời :

- Vân ca! Vừa rồi tiểu muội phát giác có điều khả nghi!

Sở Thiên Vân chưa kịp lên tiếng Huyền Hạc đạo trưởng đã hấp tấp hỏi :

- Nữ thí chủ đã phát giác gì vậy?

Tư Mã Ngọc Yến sầm mặt lạnh lùng :

- Nơi đây thường có dã thú xuất hiện không?

Huyền Hạc đạo trưởng sửng sốt :

- Không! Tuyệt đối không. Trong vòng mười dặm quanh đây không bao giờ có dã thú xuất hiện. Nữ thí chủ thật ra đã trông thấy gì vậy?

Tư Mã Ngọc Yến chơm chớp mắt :

- Vậy thì lạ thật! Bổn cô nương rõ ràng trông thấy có mười mấy bóng đen phóng đi về phía trái ngoài hai mươi trượng kia...

Sở Thiên Vân kinh ngạc :

- Sao ngu huynh không thấy nhỉ?

Tư Mã Ngọc Yến cố nén cười :

- Vân ca chỉ lo chăm chú nhìn phía trước đâu có chú ý bên cạnh.

Huyền Hạc đạo trưởng lẩm bẩm :

- Không thể vậy được. Ngoài bần đạo ra còn ai biết nơi bế quan của ba vị sư bá nữa chứ...

Sở Thiên Vân lớn tiếng :

- Bây giờ đến xem được rồi chứ?

Huyền Hạc đạo trưởng vội nói :

- Vâng, vâng! Ba vị sư bá nhất định đã...

Chưa dứt lời đã tung mình vượt qua bờ rào. Sở Thiên Vân liền đuổi theo sau. Mọi người cũng chẳng chậm trễ cùng lao nhanh về phía ngôi nhà đá trắng. Khoảng cách mấy mươi trượng thoáng chốc đã đến. Chỉ thấy ngôi nhà đá im lìm trong khói mù, cánh cửa khép kín, không có ánh đèn, như thế chẳng có người ở. Huyền Hạc đạo trưởng khích động đến hai vai run run, sải bước đi đầu, gõ nhẹ ba cái lên cửa đoạn quỳ sụp xuống đất vái lạy và lớn tiếng nói :

- Đệ tử Huyền Hạc vô tích sự đã khinh nhiễu thanh tu của ba vị sư bá song vì sự thể vạn bất đắc dĩ khẩn xin ba vị sư bá xuất quan tương kiến.

Sở Thiên Vân đứng ngoài ra hai trượng, tay nắm chặt chuôi kiếm sẵn sàng ứng biến. Mọi người đứng sau Sở Thiên Vân chừng một trượng. Trường Thiên Bích Phụng La Ngọc Quyên nói :

- Võ Đang Tam Thanh khi xưa danh liệt võ lâm chí tôn không phải hạng tầm thường huống hồ... Vân ca hiện đang thọ độc thương có thể không phải địch thủ của ba lão mũi trâu...

Ngân Y La Sát Nhạc Dung gật đầu tiếp lời :

- Chúng ta hãy tùy cơ ứng biến. Nếu Sở Thiên Vân đủ sức diệt trừ ba lão mũi trâu kia thì thôi. Còn như khi nào Sở Thiên Vân có vẻ không đương cự nổi chúng ta tức khắc xúm nhau xông vào, có lẽ không đến nỗi thua bại...

Thế là mọi người đã quyết định như vậy. Huyền Hạc đạo trưởng quỳ trước cửa nhà chờ đợi, song bên trong vẫn không chút động tĩnh nào cả. Sở Thiên Vân tiến tới một bước cao giọng nói :

- Võ Đang Tam Thanh! Có hậu duệ của Sở Nhạc Cao đến viếng. Hãy mau xuất quan tương kiến!

Trong nhà vẫn im lìm không một tiếng động. Huyền Hạc đạo trưởng liên hồi niệm Phật hiệu, sắc mặt nhợt nhạt bỗng đứng lên lẩm bẩm :

- Sự thế cấp bách xin ba vị sư bá thứ cho đệ tử đã thất lễ!

Đoạn hai tay đẩy nhẹ, cánh cửa liền mở ra ngay. Thì ra cánh cửa chỉ khép hờ. Huyền Hạc đạo trưởng bật lên một tiếng sửng sốt, vội bước vào trong. Sở Thiên Vân định theo sau vào song Ngân Y La Sát Nhạc Dung đã níu lại nói :

- Hà tất gấp vội. Hãy coi chừng ba lão mũi trâu giở trò quái quỉ!

Sở Thiên Vân ngẩn người y lời chững bước đứng lại. Lát sau chỉ thấy Huyền Hạc đạo trưởng chệnh choạng bước ra, sắc mặt trắng bệch, giọng yếu ớt nói :

- Ba vị lão nhân gia ấy đã mất tích rồi!

Sở Thiên Vân nghiến răng bỗng thộp ngực Huyền Hạc đạo trưởng quát :

- Đây rõ ràng là lão đã lén lút giở trò quái quỉ. Việc phóng khói có lẽ chính là để thông báo cho ba lão mũi trâu kia biết để đào tẩu.

Huyền Hạc đạo trưởng để mặc cho Sở Thiên Vân thộp lấy ngực cắn răng nói :

- Sở thí chủ đã quá khinh thường tín dự truyền thống của phái Võ Đang. Bần đạo bại dưới tay thí chủ là đã tiêu tan hết uy vọng phái Võ Đang sao dám lại còn có hành vi dối trá làm nhục đến danh dự của các vị tổ sư nữa?

Sở Thiên Vân quắc mắt nhìn lão đoạn buông tay ra phi thân vào nhà đá. Trong nhà trần thiết đơn sơ song rất trang nhã tươm tất. Ba chiếc bồ đoàn đặt thẳng hàng ngay ngắn không hề có dấu vết xung đột và chỗ nào khả nghi. Sở Thiên Vân hết sức thắc mắc. Đang khi bực tức thấy Huyền Hạc đạo trưởng đi vào và nói :

- Tình hình hết sức rõ ràng. Nhất định đã có người ngầm theo dõi đến đây thừa lúc ba vị sư bá nhập định đã bắt mang đi.

Sở Thiên Vân giậm chân :

- Có thể là ai nhỉ?

Đoạn quay ra ngoài hỏi :

- Yến muội đã trông thấy mười mấy bóng đen kia đi về hướng nào vậy?

Tư Mã Ngọc Yến ngớ người lúng búng nói :

- Đó là bịa đặt thôi. Tiểu muội chẳng trông thấy gì cả.

Sở Thiên Vân thở dài thật mạnh, giậm chân liên hồi, ra chiều vô cùng tức giận lẫn thất vọng. Ngôi nhà đá rất nhỏ không cần phải lục soát. Sở Thiên Vân đành tiu nghỉu trở ra ngoài. Ngân Y La Sát Nhạc Dung tiến đến gần khẽ nói :

- Vân đệ đừng buồn. Cho dù họ có đi khắp chân trời góc bể cũng chẳng lo không tìm được.

Chưa dứt lời bỗng nghe có tiếng bước chân vang lên hướng đến. Tiếng bước chân ấy rất nặng nề như của một người không biết võ công và có thể nhận ra chỉ có một người. Tất cả mọi người đều thắc mắc quay nhìn về hướng ấy. Lát sau một bóng người cao to hiện ra chỉ thấy đó là một người thợ săn, vai vác một ngọn chĩa ba dáng vẻ ngơ ngẩn sải bước đi đến gần.

Một thợ săn đơn thân lên Trường Thanh phong trong đêm khuya thế này quả là một điều khó hiểu nổi. Mọi người ngơ ngác nhìn nhau không thốt lên lời. Gã thợ săn đi đến trước mặt mọi người quét mắt nhìn hỏi :

- Vị nào là Sở Thiên Vân vậy?

Sở Thiên Vân sửng sốt :

- Chính tại hạ... Vị đại ca này sao biết tại hạ...

Gã thợ săn lộ vẻ vui mừng :

- Mượn một bước nói chuyện được chăng?

- Muốn nói chuyện riêng với tại hạ ư?

Gã thợ săn gật đầu :

- Đúng vậy!

Huyền Hạc đạo trưởng mắt rực tinh quanh nhìn chốt vào gã thợ săn nói :

- Quanh đây trong vòng mấy mươi dặm không hề có thợ săn cư trú vậy thí chủ... từ đâu đến đây?

Gã thợ săn cười khẩy :

- Ngoài vị họ Sở này ra mỗ không nói chuyện với ai hết!

Ngân Y La Sát Nhạc Dung lách người đứng cản trước mặt Sở Thiên Vân lạnh lùng nói :

- Hãy hỏi rõ ràng ngay tại đây đừng để trúng kế ám toán!

Sở Thiên Vân gật đầu lớn tiếng nói :

- Vị đại ca này có điều gì xin chỉ giáo, hãy mau nói cho rõ!

Gã thợ săn trừng mắt :

- Không được! Mỗ nhận sự trông cậy của kẻ khác, có điều quan trọng cần nói với tôn giá nhưng tuyệt đối không được để lọt vào tai kẻ thứ hai, bằng không...

Trường Thiên Bích Phụng La Ngọc Quyên tiếp lời :

- Nghe giọng điệu của các hạ có lẽ đã được kẻ khác thuê nhờ, người ấy trả cho các hạ bao nhiêu?

Gã thợ săn cũng thẳng thắn, thoáng nguyên nhân rồi đáp :

- Không sai! Mỗ được người khác nhờ cậy chỉ cần đem tin đến nơi là có thể nhận được mười lạng vàng!

Tư Mã Ngọc Yến tiếp lời :

- Thù lao khá đấy chứ! Nếu mà săn bắn có lẽ phải hai năm mới có được!

Gã thợ săn gật đầu :

- Cho nên mỗ nhất định phải làm xong việc này mới có thể nhận lấy thù lao.

Sở Thiên Vân gật đầu :

- Thôi được! Chúng ta đi nơi khác!

Các nàng vội định ngăn cản song đã bị ánh mắt khẩn cầu của Sở Thiên Vân ngăn lại. Thế là đành để cho Sở Thiên Vân cùng gã thợ săn bỏ đi về hướng đường đến. La Ngọc Quyên chờ cho Sở Thiên Vân và gã thợ săn đi một quãng xa, bèn ra hiệu với Nhạc Dung, Tư Mã Ngọc Yến và Triều Dương công chúa suất lĩnh Ngũ Phụng và Tứ tỳ rón rén bám theo sau.

Trước ngôi nhà đá giờ đây chỉ còn lại một mình Huyền Hạc đạo trưởng. Lão như người điên dại, đứng thừ ra một hồi rất lâu mới buông tiếng thở dài não ruột cất bước bỏ đi. Song vừa đi được chừng hơn hai trượng chợt nghe một giọng sắc lạnh quát :

- Đứng lại!

Huyền Hạc đạo trưởng trong lúc u sầu đến cả tai mắt cũng kém linh mẫn. Nghe tiếng mới hay đang có người đứng trước mặt. Bèn vội chững bước định thần nhìn, chỉ thấy đó là một người cao to, tay cầm trường kiếm sáng chóa hệt như quỷ mị đứng cách ngoài năm thước. Vì có khăn đen che mặt nên không nhận ra được đó là ai. Huyền Hạc đạo trưởng khẽ tuyên Phật hiệu :

- Vô lượng thọ Phật! Thí chủ muốn gì?

Người bịt mặt cười hăng hắc :

- Muốn lấy mạng tôn giá. Câu trả lời này tôn giá hài lòng chứ?

Huyền Hạc đạo trưởng tức giận :

- Bần đạo đã lòng quyết chết rồi. Xin thí chủ hãy biểu minh thân phận!

Người bịt mặt cười khẩy :

- Người chết là hết tất cả, điều ấy không còn cần thiết nữa!

Huyền Hạc đạo trưởng giận quá phá lên cười :

- Tuy bần đạo quyết chết nhưng có lẽ động thủ không chết dưới tay thí chủ đâu.

Người bịt mặt cười to :

- Vậy thì hãy thử xem!

Huyền Hạc đạo trưởng cố nén giận :

- Ít ra thí chủ cũng phải cho biết nguyên do chứ!

Người bịt mặt thoáng ngẫm nghĩ :

- Khi phái Võ Đang phát hiện thi thể của tôn giá, họ có thể biết hung thủ là ai không?

Huyền Hạc đạo trưởng chau mày :

- Nếu thí chủ quả hạ sát được bần đạo mà không để lại bất kỳ dấu vết gì phái Võ Đang hẳn sẽ hoài nghi hung thủ chính là Sở Thiên Vân.

- Và sự mất tích của Võ Đang Tam Thanh đương nhiên cũng là kiệt tác của hắn!

- Đệ tử bổn phái nhất định sẽ nghĩ như vậy!

Người bịt mặt cười đắc ý :

- Đó chính là ý tệ thượng!

Huyền Hạc đạo trưởng kinh ngạc :

- Thì ra thí chủ đã chịu sự sai khiến của kẻ khác!

- Không sai! Tại hạ chỉ là làm theo mệnh lệnh...

- Người thợ săn đã dẫn dụ Sở Thiên Vân bỏ đi hẳn cũng là ý của quý chủ nhân?

- Đúng hoàn toàn!

Huyền Hạc đạo trưởng cười khẩy :- Rất tiếc là kế hoạch của quý chủ nhân không được chu đáo. Có rất nhiều cao thủ đã đi theo sau Sở Thiên Vân.

- Tôn giá muốn nói đến bọn nữ nhân kia ư?

- Những nữ nhân không một người nào kém cỏi. Có lẽ quý chủ nhân chẳng dễ đối phó!

Người bịt mặt cười ha hả :

- Điều ấy không cần tôn giá bận tâm. Tệ thượng tài ba lỗi lạc sớm đã có cách thu xếp rồi!

Đoạn vung động trường kiếm trầm giọng nói tiếp :

- Tôn giá tự tuyệt hay còn phải cần tại hạ động thủ?

Huyền Hạc đạo trưởng cắn răng :

- Bần đạo đang muốn buộc tôn giá phải khai ra tông tích của ba vị sư bá đương nhiên là phải động thủ rồi!

Vừa dứt lời đã với thủ pháp Không Thủ Nhập Bạch nhận bổ vào cổ tay phải cầm kiếm của đối phương, chiêu thức kỳ ảo và nhanh khôn tả. Song người bịt mặt ung dung cười ha hả, dễ dàng lách người tránh khỏi. Huyền Hạc đạo trưởng một chiêu bất thành, chiêu thức hai đã chớp nhoáng công đến, vẫn là sử dụng Cầm Nã Thủ. Người bịt mặt không sử dụng trường kiếm trong tay, ngay khi Huyền Hạc đạo trưởng chiêu thứ nhì vừa tung ra, bỗng vút tay phóng ra một ngọn ám khí hình cầu.

Huyền Hạc đạo trưởng buông tiếng cười khẩy, vung chưởng đỡ gạt chỉ nghe bùng một tiếng ám khí hình cầu đã vỡ nát, song lập tức biến thành một làn mưa khói phủ chụp xuống đỉnh đầu Huyền Hạc đạo trưởng. Huyền Hạc đạo trưởng chẳng ngờ có vậy vội tung mình lui nhanh song đã chậm một bước chỉ cảm thấy tối sầm, rồi thì ngã lăn ra đất. Người bịt mặt ngửa mặt cười to đoạn lẩm bẩm :

- Khi nào người phái Võ Đang phát hiện tử thi của ngươi thì Sở Thiên Vân kết chặt mối thâm thù với phái Võ Đang.

Đoạn vung trường kiếm đâm vào tim Huyền Hạc đạo trưởng. Thế là Chưởng môn nhân phái Võ Đang đã phơi xác trên Trường Thanh phong. Dưới sự che chở của bóng đêm người bịt mặt tung mình lướt đi thoáng chốc đã mất dạng.

* * * * *

Nhóm các nàng Ngân Y La Sát Nhạc Dung, La Ngọc Quyên, Tư Mã Ngọc Yến, Triều Dương công chúa, Ngũ Phụng và Tứ tỳ lén bám theo sau Sở Thiên Vân cùng gã thợ săn đi xuống Trường Thanh phong, trước sau vẫn giữ khoảng cách hơn hai mươi trượng. Sở Thiên Vân và gã thợ săn không hề quay đầu lại, xuống khỏi Trường Thanh phong lại rẽ qua một đường núi khác. Các nàng hết sức hoài nghi, Triều Dương công chúa Cung Mỹ đến gần Ngân Y La Sát Nhạc Dung khẽ nói :

- Nhạc tỷ, thế này không đúng rồi, cho dù sợ chúng ta nghe được thì cũng đâu cần phải đi xa như vậy!

Tư Mã Ngọc Yến tiếp lời :

- Đúng rồi! Gã kia hẳn có sự dối trá. Chúng ta đuổi theo ngăn lại mau!

Nhạc Dung chau chặt mày liễu nhất thời không biết xử trí ra sao. Trường Thiên Bích Phụng La Ngọc Quyên tiếp lời :

- Vân ca đi theo y hẳn là có nguyên nhân trọng đại. Nếu chúng ta đuổi theo ngăn cản rất có thể làm hỏng việc. Tốt hơn cứ ngầm đuổi theo chỉ cần không lạc mất thì sợ gì chứ?

Mọi người đều nhận thấy hữu lý thế là lại tiếp tục lén bám theo sau. Sở Thiên Vân và gã thợ săn vẫn không hề ngoảnh đầu lại. Sau khi rẽ qua một đường núi khác, hai người càng đi nhanh hơn, các nàng theo sau cũng gia tăng cước bộ. Bỗng đường núi rẽ vào một hạp cốc. Hạp cốc ấy mỗi lúc càng thêm chật hẹp và gồ ghề, chỉ đủ cho hai người đi sóng vai nhau. Hai bên đều là núi cao chót vót Sở Thiên Vân và gã thợ săn không quay đầu lại tiếp tục phóng nhanh đi.

Các nàng lúc này chỉ còn có thể nối tiếp nhau mà đi, tiến vào hạp cốc chừng mười trượng bỗng thấy hai cuộn khói đen từ hai bên tuôn ra. Hiển nhiên phía trước hai bên có chỗ ẩn náu, đã mai phục sẵn để cho Sở Thiên Vân và gã thợ săn đi qua rồi hạ độc. Nhạc Dung và Tư Mã Ngọc Yến đi đầu bởi hạp cốc quá hẹp và hai luồng khói độc lại tung ra đột ngột bất ngờ không sao tránh kịp, đều bị trúng phải. La Ngọc Quyên và Triều Dương công chúa theo sau thấy vậy cả kinh vội quát ngăn Ngũ Phụng và Tứ tỳ lại, đoạn đỡ Nhạc Dung và Tư Mã Ngọc Yến dậy lui nhanh ra sau bốn năm trượng. Khi dừng lại nhìn thấy hai nàng sắc mặt xanh đen, hiển nhiên đã trúng kịch độc. Trường Thiên Bích Phụng La Ngọc Quyên kinh hãi nói :

- Đây là một kịch độc rất lợi hại trong vòng sáu giờ ắt sẽ chết...

Mọi người bàng hoàng lo lắng. Nhạc Dung trúng độc nặng hơn lúc này đã bất tỉnh nhân sự. Triều Dương công chúa tỉ mỉ xem xét hai người một hồi đoạn nói :

- Cũng may tiểu muội còn có hai viên Linh Chi Đơn có thể chữa khỏi kịch độc này!

Trong khi nói đã lấy ra hai viên thuốc màu tím cùng La Ngọc Quyên cho Nhạc Dung và Tư Mã Ngọc Yến uống vào. Thế nhưng sau một hồi trở ngại ấy không thể nào đuổi kịp Sở Thiên Vân và gã thợ săn kia nữa. Các nàng vô cùng tức tối nghiến răng giậm chân thình thịch, bèn ngồi quây quần trong hạp cốc bàn bạc. Tư Mã Ngọc Yến chủ trương tiếp tục đuổi theo và nàng cũng là người khích động hơn hết, chỉ thấy nàng trố mắt nói :

- Đuổi theo hay không cũng mặc. Dù thế nào chúng ta cũng không thể chịu bó tay được!

Nhạc Dung và Cung Mỹ đều cau mày lặng thinh. La Ngọc Quyên bình tĩnh nói :

- Kẻ đánh lừa Sở Thiên Vân đã bố trí cạm bẫy ở đây chứng tỏ đối phương hành động có kế hoạch. Nếu tiếp tục mạo hiểm đuổi theo chẳng những không kịp mà rất có thể chúng ta còn bị táng mạng...

Tư Mã Ngọc Yến dẫu môi tiếp lời :

- Vậy chúng ta phải làm sao đây?

La Ngọc Quyên nhướng mày :

- Đây chính là lúc chúng ta cần phải sử đến bộ óc. Trước hết chúng ta phải suy đoán được kẻ đã đánh lừa Sở Thiên Vân là ai...

Tư Mã Ngọc Yến chau mày :

- Gã thợ săn kia vốn không phải là người thường đi lại trên giang hồ e khó có thể suy đoán ra được.

La Ngọc Quyên lắc đầu :

- Cũng không hẳn vậy. Có thể y đã nói dối chẳng qua đã bị kẻ khác lợi dụng bằng mười lạng vàng mà thôi!

Tư Mã Ngọc Yến suýt nữa nhảy cẫng lên :

- Quyên tỷ muội nói là còn có kẻ chủ mưu khác ư?

- Đó là điều tất nhiên...

Ngân Y La Sát Nhạc Dung tiếp lời :

- Không sai! Kẻ đánh lừa Sở đệ có lẽ không ngoài hai mục đích. Một là Ly Hồn tiêu, hai là có hận thù gì đó.

La Ngọc Quyên giọng nghiêm túc :

- Nhạc tỷ nói không sai. Bây giờ chúng ta hãy suy đoán đối phương thuộc phe nhóm nào!

Thế nhưng đó là một việc hết sức đau đầu. Trại Ngoại song độc, Thiên Ngoại Huyết Ma, dư đảng Kim Hoàn bang, Hồng Sa bảo chủ, Hoa Diện Quỷ Lương Hải, người còn sống sót trong Thiên Nam ngũ hổ, thậm chí cũng rất có thể là phái Thiếu Lâm.Mặc cho bốn nàng thông minh đến mấy cũng không luận ra được. Tư Mã Ngọc Yến nóng ruột :

- Khó quá! Cứ đoán tới đoán lui thế này, dù đoán đến mười ngày nửa tháng e cũng không thể nào đoán ra được.

La Ngọc Quyên chau mày :

- Mặc dù không thể đoán ra nhưng chắc chắn không ngoài những người ấy. Chúng ta cứ xuống núi Võ Đang, bỏ ra hai ngày dò la các thị trấn lân cận xem đã có ai xuất hiện. Như vậy rất có thể lần ra manh mối...

Tư Mã Ngọc Yến ngẫm nghĩ chốc lát đoạn gật đầu nói :

- Rất hữu lý! Vậy chúng ta tiến hành đi!

Cung Mỹ bỗng đỏ ửng mặt nói :

- Tiểu muội còn một ý kiến khác không biết...

Tựa hồ rất khó nói ra ngập ngừng không sao nói tiếp được. Ngân Y La Sát thở dài :

- Bây giờ chúng ta đều là người nhà rồi có gì cứ nói thẳng ra. Cung muội hà tất phải ngại ngùng?

Triều Dương công chúa Cung Mỹ cười ngượng :

- Chúng ta gần gũi thế này thật là... đáng quý... hơn nữa đều là vì... là vì Sở Thiên Vân, sau này... sau... này...

Tư Mã Ngọc Yến lòng ngay miệng nhanh nói :

- Sau này tất cả làm vợ Vân ca hết cũng chẳng có gì là không được.

Dứt lời liền nhận thấy lời nói của mình quá phóng đãng, bèn thẹn đỏ mặt cúi đầu xuống hồi lâu không ngẩng lên được. Thật ra bốn nàng đều cùng chung ý nghĩ như vậy, nên không ai cho là những lời lẽ ấy quá đáng. Triều Dương công chúa Cung Mỹ đỏ mặt nói :

- Vì vậy theo tiểu muội, chúng ta nên... nên kết bái làm tỷ muội trước...

Ba nàng liền tán thành ngay. Thế là mỗi người nói ra ngày tháng năm sinh, bắt đầu làm nhanh kết nghĩa kim lan tại chỗ. Nhạc Dung lớn tuổi hơn hết, tiếp đến là La Ngọc Quyên, Tư Mã Ngọc Yến, bé nhất là Triều Dương công chúa Cung Mỹ. Thế là nỗi lo âu về việc Sở Thiên Vân bị đánh lừa đi mất đã giảm phần nào. Các nàng phấn khởi đứng lên xuống núi.

Hôm sau bốn nàng thay đổi trang phục mới để tiện việc dò la kẻ khả nghi mỗi người đều khăn che mặt. La Ngọc Quyên cũng bảo Ngũ Phụng cùng Tứ tỳ trở về Ngọc Phụng bang. Thế là các thị thành quanh núi Võ Đang đã xuất hiện một nữ lang bịt mặt.

* * * * *

Sở Thiên Vân bởi nóng lòng tìm kiếm tung tích Tam Thanh. Tuy gã thợ săn không chịu thổ lộ mục đích nhưng trong lúc này ngoại trừ việc có liên quan đến Tam Thanh không còn gì khác nên chàng chẳng chút ngần ngại đi theo gã thợ săn. Sau khi tiến vào hạp cốc, gã thợ săn đưa tay chỉ một khu rừng rậm ở cuối hạp cốc nói :

- Người đã nhờ mỗ đưa tin cho các hạ đang ở trong miếu Tam Nhạc trong rừng kia!

Sở Thiên Vân nghe vậy liền vội đi nhanh vào rừng. Đó là một khu rừng rậm bao la. Trong rừng có một ngôi miếu nhưng hết sức hoang tàn đổ nát. Gã thợ săn thở hổn hển vác cương xoa đuổi theo, đưa tay xô mở cửa miếu khép hờ. Trong đại điện tối mịt không đèn đóm gì cả. Sở Thiên Vân thắc mắc hỏi :

- Tôn giá chẳng phải đã bảo người ấy đang ở trong miếu ư? Vì sao...

Gã thợ săn cười tiếp lời :

- Đúng vậy! Người ấy đang chờ các hạ trong đại điện...

Đoạn hướng vào đại điện lớn tiếng nói :

- Này bằng hữu! Mỗ đã làm xong việc rồi hãy trao vàng ra đây!

Liền tức ánh vàng lóe lên, quả nhiên từ trong đại điện ném ra mười nén vàng óng ánh đồng thời một giọng sắc lạnh từ trong bóng tối vang lên :

- Hãy nhặt lấy rồi cút ngay!

Gã thợ săn ngớ người song liền tức cúi xuống nhặt lấy mười nén vàng không nói một lời ra khỏi miếu bỏ đi. Sở Thiên Vân chú ý lắng nghe tiếng nói sắc lạnh kia, hiển nhiên trước đây chàng chưa từng nghe qua, bèn cười giòn nói :

- Tôn giá đã với cái giá mười lượng vàng thuê người gọi Sở mỗ đến đây hẳn là có sự cố trọng đại?

- Đâu chỉ có mười lạng vàng mà còn ba lão đạo Thanh Tâm, Thanh Ý và Thanh Chí nữa.

Sở Thiên Vân mừng rỡ :

- Vậy là Sở mỗ không uổng phí chuyến đi này...

Đoạn trầm giọng nói tiếp :

- Tôn giá hãy nêu điều kiện đi có lẽ tôn giá đâu vô cớ khẳng khái thế này phải không?

- Các hạ sao không vào đây nói chuyện?

Sở Thiên Vân thoáng tần ngần, đoạn lướt vào trong điện chỉ thấy tượng thần ngả nghiêng, xiêu vẹo hết sức bừa bộn, nhưng có hai chiếc ghế dựa đặt đối diện nhau. Trên chiếc ghế phía đông có một bóng người nhập nhòa. Như là người ngồi lên ghế trước rồi sau mới dùng một mảnh vải đen phủ trùm từ đầu đến chân, lại như người ấy mặc một chiếc áo đen rộng thình. Sở Thiên Vân ôm quyền thi lễ, ung dung ngồi vào chiếc ghế phía Tây, Hai chiếc ghế cách nhau chừng ba trượng bóng người kia giọng sắc lạnh nói :

- Ly Hồn tiêu!

Sở Thiên Vân cười khẩy :

- Sở mỗ quả đã không đoán lầm, đúng là tôn giá đã vì vậy mới hao tốn tâm cơ thế này. Nhưng rất tiếc Sở mỗ không thể nào khiến các hạ đạt được nguyện vọng

- Các hạ không chịu ư?

Sở Thiên Vân trầm giọng :

- Thứ nhất Ly Hồn tiêu là di vật của sư môn tại hạ không dám tặng người. Thứ nhì dù tại hạ muốn tặng cũng chẳng lấy ra được trong lúc này.

- Vì sao?

- Vì không có trong mình tại hạ!

- Nói dối!

Sở Thiên Vân thở dài :

- Sở mỗ hoàn toàn nói đúng sự thật. Tôn giá không tin Sở mỗ cũng chẳng biết làm sao hơn.

- Hừ! Vậy chứ Ly Hồn tiêu ở đâu?

Sở Thiên Vân lắc đầu :

- Tại hạ không thể tiết lộ được!

Người ấy đứng phắt dậy gằn giọng :

- Vậy là cuộc giao dịch này không thương lượng được rồi Sở Thiên Vân cười khẩy :

- Tôn giá đây không phải thương lượng mà thừa cơ giở trò uy hiếp!

Đoạn cũng đứng phắt dậy ngưng thần vận công sẵn sàng ứng biến. Nhưng người ấy không có ý giao thủ, lắc đầu nói :

- Các hạ đã ương ngạnh thế này, bôn tọa đành phải về bẩm cáo lại với tệ thượng thôi!

Sở Thiên Vân sửng sốt :

- Thì ra đây không phải ý của tôn giá. Quý chủ nhân là ai? Còn tôn giá là ai?

Người ấy lắc đầu :

- Bổn tọa chỉ phụng mệnh cùng các hạ thương lượng việc dùng Ly Hồn tiêu trao đổi ba lão đạo sĩ thôi. Ngoài ra các hạ đừng hỏi gì cả.

Sở Thiên Vân lại đâm ra thất vọng. Chàng vốn tưởng Võ Đang Tam Thanh đã bị người này bắt đi dùng để trao đổi Ly Hồn tiêu. Như vậy Võ Đang Tam Thanh nhất định trong miếu Tam Nhạc này. Song người này còn có chủ nhân và tự xưng là bổn tọa chứng tỏ tổ chức của họ quy mô chẳng nhỏ. Như vậy thì Võ Đang Tam Thanh chắc chắn không có ở đây. Thế là chàng phừng lửa giận rút Huyền Ngọc kiếm ra quát :

- Nếu như Sở mỗ nhất quyết gạn hỏi thì sao?

Người ấy cười khẩy :

- Đó chỉ là hoài công thôi... Cho dù bổn tọa chịu tiết lộ thì cũng chẳng thể lọt tai các hạ được...

Sở Thiên Vân ngạc nhiên :

- Tại sao?

- Vị tệ chủ nhân trị vì thuộc hạ rất nghiêm. Chẳng giấu gì các hạ ngay tại đây cũng có mấy cao thủ ngầm theo hộ vệ, nếu như bổn tọa nói năng bất cẩn tiết lộ những điều tệ thượng nghiêm cấm, chưa nói dứt câu là đã bị hạ sát rồi.

Sở Thiên Vân bất giác rợn người bởi đối phương nói rất trịnh trọng khiến chàng chẳng thể không tin, bèn theo phản ứng tự nhiên quét mắt nhìn quanh nói :- Môn phái võ lâm ấy thật quá khủng khiếp. Tôn giá hà tất bán mạng vì họ thế này?

Người ấy cười to :

- Mỗi người đều có chí hướng riêng chẳng thể cưỡng bức được. Vả lại chỉ cần bổn tọa trung thành với tệ chủ nhân, tuân mệnh hành sự là hết sức an toàn... Hãy nói về các hạ còn phải đắn đo suy nghĩ nữa ư?

Sở Thiên Vân nhất thời thật khó quyết định ứng phó thế nào, lục tìm hết trong trí nhớ cũng không nghĩ ra được người này thuộc môn phái nào trong võ lâm. Điều quan trọng nhất đối với chàng là Võ Đang Tam Thanh. Mạng sống của mình còn hơn hai tháng nữa thôi, nếu trước khi chết mà chưa báo thù được cho song thân thì chàng sao thể yên lòng nhắm mắt nơi chín suối? Đang đắn đo suy nghĩ người ấy lại nói :

- Tốt hơn các hạ không nên lãng phí thời gian của mình. Bởi bổn tọa biết trước sau cùng các hạ cũng phải cúi đầu thôi!

Sở Thiên Vân cười khẩy :

- Tôn giá nắm chắc như vậy ư?

- Bổn tọa có thể cho các hạ biết thêm. Không chỉ có Võ Đang Tam Thanh mà còn có Trại Ngoại song độc...

Sở Thiên Vân sửng sốt :

- Trại Ngoại song độc... Trại Ngoại song độc cũng nằm trong các người ư?

- Hiện năm người ấy hãy còn là khách nhưng nếu các hạ bằng lòng trao ra Ly Hồn tiêu và dập đầu dưới trướng tệ thượng. Tệ thượng sẽ bắt họ giao cho các hạ báo phục thân thù, ngoài ra...

Sở Thiên Vân lòng cực kỳ khích động, Võ Đang Tam Thanh cộng thêm Trại Ngoại song độc đó là năm trong Vũ Nội lục tôn và đó cũng là toàn bộ kẻ thù của chàng. Chỉ cần giết được năm người này là kể như đã báo được huyết hải thâm thù, chàng dù chết cũng không hối tiếc. Người ấy lại nói tiếp :

- Hãy còn một điều đáng cho các hạ suy nghĩ hơn nữa đó là kịch độc mà các hạ đã trúng phải tệ thượng có thể chữa khỏi vãn hồi tính mạng cho các hạ.

Sở Thiên Vân cao giọng :

- Việc sống chết Sở mỗ chẳng bận tâm chỉ có điều là Tam Thanh, Song độc...

- Giờ thì các hạ đã hiểu đại khái tình hình rồi... Ly Hồn tiêu đâu?

Sở Thiên Vân trầm ngâm :

- Ly Hồn tiêu tuy không có ở trong mình tại hạ nhưng... tại hạ có thể đi lấy!

- Ở đâu?

- Đó thì... tại hạ không tiện nói ra!

- Nhưng ít ra các hạ cũng phải cho biết thời gian cần thiết chứ?

- Có lẽ từ năm đến bảy ngày là đủ. Nhưng khi lấy Ly Hồn tiêu tại hạ phải đến đâu để gặp quý chủ nhân?

- Bất luận các hạ ở đâu chỉ cần vẽ một ký hiệu bạch cốt chéo nhau ở nơi dễ nhìn thấy tự sẽ có người đưa các hạ đi gặp.

Sở Thiên Vân thầm kinh hãi vậy là môn phái này đã có rất nhiều vây cánh, chẳng nên xem thường, bèn gật đầu nói :

- Những điều tôn giá nói đều là sự thật chứ?

Người ấy cười to :

- Nếu bổn tọa mà thốt ra một lời giả dối có lẽ bây giờ đã mất mạng rồi!

Sở Thiên Vân cất bước đi ra đồng thời trầm giọng nói :

- Phiền tôn giá chuyển cáp với quý chủ nhân trong vòng bảy hôm Sở mỗ nhất định sẽ đến. Mong rằng khi ấy quý chủ nhân cũng sẽ giữ đúng lời hứa, không để một ai trong số Tam Thanh, Song độc trốn thoát.

Người ấy không ngăn cản cũng trầm giọng nói :

- Các hạ cũng đừng quên mất Ly Hồn tiêu!

Sở Thiên Vân sải bước ra khỏi đại điện. Rồi nghe người kia nói có đồng bọn mai phục bên ngoài Sở Thiên Vân bèn lưu ý quan sát song chẳng phát hiện gì cả. Lòng bất giác bán tín bán nghi ra khỏi miếu Tam Nhạc băng qua rừng trở ra đến hạp cốc. Đang định đi theo đường cũ bỗng nghe một tiếng cười khẽ nói :

- Sở đại hiệp!

Sở Thiên Vân sửng sốt nhìn về phía ra tiếng nói chỉ thấy một bóng đen đã đến cách chừng một trượng, bèn trầm giọng nói :

- Tôn giá có điều chi kiến giáo?

Người này giống hệt như người trong miếu Tam Nhạc. Toàn thân đen phủ trùm trong vải đen không trông thấy mặt mũi chỉ nghe y cười nhẹ nói :

- Sở đại hiệp định rời núi Võ Đang ngay ư?

- Không sai!

- Có lẽ Sở đại hiệp không quen thuộc đường lối nên mới theo đường cũ thế này. Vậy chẳng những gồ ghề khó đi mà còn xa hơn mấy mươi dặm đường... Để tại hạ dẫn đường cho đại hiệp.

Đoạn không chờ Sở Thiên Vân trả lời quay người phóng đi về phía một con đường nhỏ khác. Sở Thiên Vân thoáng chau mày đoạn liền phóng theo sau người ấy. Chẳng phải chàng đã quên mất các nàng trên Trường Thanh phong mà là mạng sống có hạn không muốn gieo thêm nhiều tình cảm với họ kẻo sau này các nàng đau khổ hơn. Đồng thời chàng cũng không muốn bàn bạc lôi thôi với các nàng. Chỉ cần báo được huyết thù cho song thân chàng chẳng tiếc bất kỳ giá nào. Thế là chàng tự nhủ :

- Hãy quên họ đi thôi! Mình đã là kẻ sắp chết, một thời gian nào đó họ cũng sẽ lãng quên mình... Thôi đành kiếp sau tái ngộ...

Người áo đen quả nhiên rất quen thuộc đường lối, rẽ qua ngoặt lại một hồi đã ra khỏi vùng núi Võ Đang, đến đại lộ dưới chân núi. Người áo đen chững bước khẽ cười nói :

- Tại hạ dẫn đường cho Sở đại hiệp đến đây là dứt. Từ đây bốn phía thông suốt Sở đại hiệp muốn đến đâu cũng đều thuận tiện.

Sở Thiên Vân thoáng ôm quyền thi lễ :

- Xin đa tạ... Nơi cư trú của quý chủ nhân ở hướng nào mai đây Sở mỗ cần gặp...

Người áo đen cười ha hả :

- Tại hạ dù thế nào cũng chẳng thể cho Sở đại hiệp biết được... Thật ra có nhiều điều tại hạ cũng không rõ. Tuy nhiên... nếu khi nào Sở đại hiệp gặp điều chi thắc mắc có thể để lại ám hiệu, bất kỳ lúc nào cũng có người trợ giúp... Tại hạ xin cáo lui!

Đoạn tung mình phóng đi, thoáng chốc đã mất dạng trong cánh rừng hoang bên đường. Sở Thiên Vân vô vàn thắc mắc song chàng không muốn nghĩ ngợi về những điều ấy. Trước mắt chỉ biết đi lấy lại Ly Hồn tiêu để trao đổi năm kẻ hung thủ. Thế là chàng nhận định phương hướng thẳng tiến về phía Hóa Cốt đàm.

Trời sáng dần, một đêm đã qua đi. Sở Thiên Vân giở hết khinh công phóng đi, chàng hoàn toàn quên mất sự mỏi mệt. Chỉ một buổi sáng đã vượt qua hơn trăm dặm đường. Trưa hôm ấy chàng ăn vội vã tại một thị trấn xong lại tiếp tục lên đường. Nhưng khi ra khỏi thị trấn không lâu bỗng thấy mười mấy người xuất hiện ngăn cản lối đi. Sở Thiên Vân kinh ngạc tưởng đâu lại là bọn người thần bí kia song nhìn kỹ lại thì ra là những khiếu hóa áo quần lam lũ. Sở Thiên Vân đảo mắt nhìn quanh dừng bước nói :

- Các vị muốn gì? Định xin cưỡng bức hay sao?

Mấy người khiếu hóa cũng có một số ngớ ngẩn, một lão khiếu hóa tiến tới một bước nói :

- Xin hỏi tôn giá cao danh quý tánh?

Thì ra Sở Thiên Vân áo dài nho sinh trắng, Huyền Ngọc kiếm chỉ dài hơn thước giắt vào trong lòng, nhìn bề ngoài hoàn toàn không giống như một nhân vật võ lâm. Sở Thiên Vân lắc đầu :

- Xin thức cho tại hạ không thể phụng cáo!

Lão khiếu hóa chau mày trầm ngâm :

- Vậy thì... khách quan từ đâu đến và định đi đâu?

- Đó là việc riêng của tại hạ càng không tiện cho chứ vị biết!

Bởi vì không muốn đa sự nên chàng tuy bực tức nhưng vẫn cố dằn lòng trả lời đối phương. Lão khiếu hóa thoáng ngẩn người sau cùng thẳng thắn nói :

- Vậy lão khiếu hóa này xin hỏi một điều, nơi lưng khách quan là gì vậy?

Sở Thiên Vân vỡ lẽ :

- Đó là kỷ vật do một người bạn già đã tặng, Trúc bài Thanh Xà!

Thì ra chiếc Trúc bài do Cổ Mộ Quái Khất Tang Dật tặng cho bỏ trong lòng bất tiện vứt bỏ lại tiếc nên chàng giắt vào bên lưng. Lão khiếu hóa biến sắc mặt :

- Lão khiếu hóa này xin hỏi thêm câu nữa. Người đã tặng trúc bài cho khách quan là ai vậy?

Sở Thiên Vân bật cười :

- Thật là không giấu diếm. Người ấy là Cổ Mộ Quái Khất Tang Dật!

Chàng vừa dứt lời lão khiếu hóa đã quỳ sụp xuống đất, mười mấy người kia cùng quỳ xuống. Sở Thiên Vân cả kinh nói :

- Chư vị vậy là sao? Tại hạ không dám nhận đâu!

Đoạn liền tay đỡ lão khiếu hóa dậy. Lão khiếu hóa xua tay nói :

- Chẳng giấu gì khách quan. Lão khiếu hóa này không phải hành lễ với khách quan mà lễ bái tín phù của tệ Bang chủ.

Bất chấp Sở Thiên Vân ngăn cản, cung kính dập đầu bốn lạy, đoạn đứng lên dáng vẻ hết sứ nghiêm trang. Sở Thiên Vân ngại ngùng nói :

- Tại hạ có việc gấp, xin cáo biệt!

Đoạn vòng tay thi lễ định cất bước bỏ đi. Lão khiếu hóa vội nói :

- Hãy khoan! Khách quan đã là bạn tri giao của tệ Bang chủ, lại có lệnh phù tối cấp của bổn bang. Đối với đệ tử bổn bang chẳng khác nào đích thân Bang chủ giá lâm. Bất luận việc gì dù to hay nhỏ mà cần đến bổn bang xin cứ dặn bảo.

Sở Thiên Vân ngẩn người :

- Tại hạ cũng đang có một nghi vấn chẳng biết chư vị có giải được không?

- Xin khách quan cứ nói rõ!

- Hiện nay trên giang hồ có môn phái nào mới thành lập không?

Lão khiếu hóa lắc đầu :

- Việc khai bang lập phái là phải tổ chức rình rang, phát thiệp rộng rãi thỉnh mời quần hùng thiên hạ đến dự và phải được đương kim các đại môn phái công nhận thì mới được là bang phái giang hồ danh chính ngôn thuận. Thời gian gần đây không nghe nói có bang phái nào mới thành lập cả!

Sở Thiên Vân chau mày :

- Nhưng tại hạ đã từng tiếp xúc với một số nhân vật thần bí của một bang phái. Và họ có rất nhiều vây cánh, thế lực hùng mạnh, nhưng có điều hết sức thần bí... À phải rồi họ có một phương pháp liên lạc bí mật đó là ký hiệu hai khúc xương trắng chéo nhau.

Lão khiếu hóa lộ vẻ kinh khiếp :

- Theo lời khách quan đó là Vạn Tà môn!

- Vạn Tà môn? Sao tại hạ chưa từng nghe nói đến nhỉ?

Lão khiếu hóa thở dài :

- Chẳng giấu gì khách quan. Hiện nay có lẽ cũng còn rất ít người được biết. Thật ra cái tên Vạn Tà môn chỉ là do tệ bang đặt ra thôi còn như tên bang phái của họ thật sự là gì đến nay cũng chưa ai được biết... Theo tin tức do đệ tử bổn bang đã dò la được, bang phái thần bí ấy trước đây không lâu đã rộng rãi kết nạp vây cánh, thu thập tất cả từ một đại ma đầu lừng danh đến hạng nhãi nhép trên giang hồ. Nhưng nhân vật đầu sỏ thì chẳng rõ là thần thánh phương nào.

Sở Thiên Vân thở dài :

- Vậy là hẳn cũng không biết sào huyệt của họ ở đâu rồi!

Lão khiếu hóa gật đầu :

- Mọi hành động của họ đều cực kỳ thần bí. Mặc dù đệ tử bổn bang hết sức dò la song đến nay vẫn chưa tìm ra được chút manh mối nào cả.

Sở Thiên Vân lại thở dài :

- Vậy thì đành chịu thôi! Tại hạ xin cáo từ!

Lão khiếu hóa chau mày :

- Khách quan có thể cho biết đại danh chăng?

Sở Thiên Vân cười ảo não :

- Tại hạ là Sở Thiên Vân khi nào gặp quý Bang chủ xin cho tại hạ gởi lời hỏi thăm!

Lão khiếu hóa khích động :

- Thì ra là Sở thiếu hiệp! Tệ Bang chủ đã thông lệnh cho toàn thể đệ tử bổn bang luôn sẵn sàng chờ đợi dụ thị của Sở thiếu hiệp, cho dù thịt nát xương tan cũng không quản ngại...

Đoạn cung kính khom mình thi lễ nói tiếp :

- Lão ô là Vương Triều Khất đầu mục của Phân đà Thành Lâm Huê này. Bổn Phân đà xin sẵn sàng nhận bất kỳ sự sai bảo nào của Sở thiếu hiệp...

Sở Thiên Vân cười cảm kích :

- Xin đa tạ mỹ ý của Vương đương gia nhưng tại hạ không có việc gì cần đến quý bang ra sức. Thịnh tình xin tâm lĩnh.

Đoạn vòng tay thi lễ bỏ đi. Mười mấy đệ tử Cái bang hết thảy đều lặng thinh đưa mắt trông theo Sở Thiên Vân rời khỏi. Đến khi Sở Thiên Vân mất dạng Vương Triều Khất bỗng sực nhớ nói :

- Không ổn rồi!

Hai lão khiếu hóa khác ngạc nhiên hỏi :

- Điều chi không ổn?

Vương Triều Khất cau mày :

- Qua lời lẽ và thần thái của Sở thiếu hiệp rõ ràng đang gặp một tai họa to lớn.

- Đà chủ nhận xét không sai. Sở thiếu hiệp có vẻ rất lo sầu và lại cự tuyệt sự trợ giúp của bổn bang rõ ràng là quyết chết. Thật là nguy tai!

Vương Triều Khất mắt rực tinh quang :

- Nhất định có liên quan đến Vạn Tà môn rồi. Sở thiếu hiệp là người đã được Bang chủ thông lệnh trợ lực giúp đỡ. Nếu để mặc Sở thiếu hiệp mạo hiểm ra đi thế này vạn nhất xảy ra tai nạn. Mai này lão ô biết trả lời Bang chủ thế nào đây?

Hai lão khiếu hóa vội nói :

- Vậy Đà chủ tức khắc hạ lệnh hành động ngay!

Vương Triều Khất gật đầu ngẫm nghĩ một hồi đoạn ra lệnh :

- Chuẩn bị phi vũ truyền thư bẩm báo tường tận với Bang chủ về việc Sở thiếu hiệp đi ngang qua bổn đà. Đồng thời thông tri các Phân đà lân cận tả rõ tướng mạo Sở thiếu hiệp bảo họ lưu ý và toàn lực chi trợ.

* * * * *

Sở Thiên Vân sau khi từ biệt nhóm người của Cái bang với cõi lòng nặng trịch tiếp tục đi về hướng Hóa Cốt đàm. Chiều hôm sau chàng đã có mặt bên bờ Hóa Cốt đàm. Chỉ thấy cảnh vật vẫn như trước, song cõi lòng chàng càng thêm trĩu nặng. Chàng sợ gặp Độc Long Tẩu bởi chàng không có lý do giải thích.

Chàng chưa hoàn thành tâm nguyện cho ông mà lại quay về đây để lấy Ly Hồn tiêu. Đó thật là một việc khó mở miệng. Thế nhưng chàng phải lấy lại Ly Hồn tiêu để trao đổi hung thủ báo thù cho cha mẹ, ngoài ra chẳng còn cách nào hơn. Chàng nghĩ chỉ cần bày tỏ sự thật với Độc Long Tẩu có thể sẽ được ông thông cảm. Thế là chàng cắn răng đi về phía nơi trú của Độc Long Tẩu. Song chàng lập tức sững sờ thì ra chẳng còn thấy bóng dáng Độc Long Tẩu đâu nữa. Sở Thiên Vân bàng hoàng thất sắc vội tìm kiếm khắp nơi cũng chẳng thấy Ly Hồn tiêu đâu cả. Hiển nhiên Ly Hồn tiêu đã mang theo rời khỏi đây rồi. Sau cùng chàng phát hiện một bức thư viết trên da dê đã để lại trong vách thạch thất. Chàng vội mở ra xem chỉ thấy viết :

- Sở lão đệ rất có thể lão đệ sẽ quay lại đây nên lão ca đã để lại thư này cho lão đệ. Sau khi lão đệ để lại Ly Hồn tiêu ra đi, hành vi của lão đệ đã khiến cõi lòng đã chết của lão ca phấn chấn trở lại. Nhận thấy mình không nên chết già ở đây. Tâm nguyện của lão ca đúng ra phải do chính mình thực hiện. Lão ca ra đi một là để tìm lão đệ hoàn trả lại Ly Hồn tiêu, hai là trùng chấn thanh danh Thiên Ngoại Long Ma để cho giới võ lâm biết lão ca hãy còn khỏe mạnh trên nhân thế. Điều quan trọng hơn nữa là lão ca phải hành vi tái xuất giang hồ của mình để rửa sạch những vết nhơ khi xưa. Cõi đời bao la có lẽ khó mà gặp lại được lão đệ. Nhưng nếu lão đệ có trở lại đây xem bức thư này, ngày tái ngộ của chúng ta hẳn sẽ không quá lâu. Hãy nhớ lấy hằng năm vào đến trung thu lão ca đều có mặt trên Lầu Nhạc Dương bên Hồ Động Đình để chờ lão đệ. Như vậy mỗi năm đều có ngày hội ngộ nếu như lão đệ chịu đến.

Bên dưới là ba chữ Long lão ca như rồng bay phượng múa. Sở Thiên Vân chỉ cảm thấy tứ chi bủn rủn, hai mắt tối sầm, bức thư da dê vuột tay rơi xuống đất. Chàng thờ thẫn nhìn đầm nước lẩm bẩm :

- Đêm trung thu... chờ đến ngày ấy có lẽ mình đã trở thành một đống xương tàn rồi.

Thế là chàng lại rời khỏi Hóa Cốt đàm với tâm trạng ngàn cân thất thểu bước đi. Không có Ly Hồn tiêu chàng sao thể trao đổi Tam Thanh cùng Song độc với môn phái thần bí kia. Mối huyết thù của song thân chẳng lẽ không sao báo phục được ư? Sau cùng chàng quyết định hai điều. Trước tiên chàng phải mạo hiểm do thám Vạn Tà môn. Nếu không đạt được mục đích báo thù thì chàng phải quý trọng mạng sống của mình đến Bắc Hải Vô Cực đảo một chuyến tìm kiếm Thánh Tâm thảo để trị độc thương rồi sau đó hẳn đi tìm cách báo thù. Thế là chàng giở hết khinh công phóng đi.

Đến một thị trấn có tên Nam Lăng Dịch, ăn uống một bữa no nê rồi thuê phòng nghỉ ngơi. Chàng lén dùng một viên phấn trắng vẽ hình hai khúc xương chéo nhau ở bên ngoài khách điếm, ngủ một giấc thức dậy đã là chiều hôm sau. Sở Thiên Vân thay y phục rời khỏi khách điếm đi lang thang trên phố một hồi nhưng chẳng phát hiện được gì cả. Trở về khách điếm cũng không có ai đến tìm mình. Chàng đã thấy hoang mang, chả lẽ người áo đen bịt mặt kia đã đặt điều nói dối, bằng không sao cả ngày trời mà vẫn chưa có chút tin tức? Lòng buồn bực chàng đóng chặt cửa không ra ngoài nữa ngồi yên trong phòng cho đến khi canh một qua đi. Ngay khi chàng cơ hồ hoàn toàn thất vọng bỗng nghe có tiếng gõ cửa rất khẽ. Sở Thiên Vân vội đứng bật dậy, trầm giọng :

- Ai?

Chỉ nghe bên ngoài một giọng trong trẻo nói :

- Mở cửa sẽ rõ ngay!

Sở Thiên Vân bất giác trĩu lòng có lẽ là nhóm các nàng Nhạc Dung. Nhưng khi mở cửa chàng bất giác ngẩn người, thì ra là một thiếu nữ không hề quen biết. Thiếu nữ chừng mười bảy, mười tám, mắt to đen, má ửng hồng, với bộ y phục bằng lụa trắng được cắt may tinh xảo trên mình trông nàng đẹp mê hồn. Sở Thiên Vân hết sức thắc mắc nhất thời đứng thừ người nhìn thiếu nữ bạch y. Thiếu nữ áo trắng thoáng cau mày :

- Không muốn tiểu nữ vào hay sao?

Sở Thiên Vân bừng tỉnh, đỏ mặt nói :

- Xin mời cô nương vào!

Đoạn lách người sang bên tránh đường. Thiếu nữ áo trắng chễm chệ bước vào, cười ngọt ngào :

- Ngủ ngon giấc không?

Sở Thiên Vân bối rối :

- Cô nương... tìm tại hạ?

Thiếu nữ áo trắng nhoẻn cười :

- Đương nhiên! Các hạ chẳng phải Sở Thiên Vân đại hiệp sao?

Sở Thiên Vân rúng động cõi lòng :

- Chẳng hay cô nương có điều gì chỉ giáo?

Thiếu nữ áo trắng chầm chậm quan sát khắp phòng một hồi đoạn dùng tay làm ám hiệu nói :

- Sở đại hiệp đã để lại ám hiệu hẳn là đã lấy được vật mang đến đây?

Sở Thiên Vân sửng sốt. Chàng thật không ngờ Vạn Tà môn có một thiếu nữ xinh đẹp, hồn nhiên như thế này, bèn gật đầu nói :

- Lẽ đương nhiên. Cô nương đã được quý chủ nhân sai phái đến đây chăng?

Thiếu nữ áo trắng mỉm cười :

- Vâng! Tiểu nữ phụng mệnh tệ thượng đến đây. Tiểu nữ là Bạch Mai từ nay trở đi Sở đại hiệp cứ gọi thẳng danh tánh tiểu nữ được rồi...

Đoạn đảo mắt nhìn quanh mấy lượt cười hỏi :

- Tiêu đâu?

Sở Thiên Vân chỉ tay vào lòng :

- Tại hạ cất trong này!

Bạch Mai ngẫm nghĩ chốc lát đoạn nhẹ gật đầu nói :

- Thôi được tiểu nữ tin lời Sở đại hiệp. Theo lời chỉ thị của tệ thượng điều kiện trao đổi với Sở đại hiệp có hai cách. Một là Sở đại hiệp đưa tiêu cho tiểu nữ chuyển trao tệ thượng, tệ thượng sẽ tức khắc đưa Tam Thanh và Song độc đến nơi đại hiệp chỉ định. Ngoài ra còn kèm theo một bó Thánh Tâm thảo ở Bắc Hải Vô Cực đảo để giải trừ độc thương trong người Sở đại hiệp...

Sở Thiên Vân lắc đầu :

- Cách ấy không được!

- Vì sao? Không tin tệ thượng hay không tin tiểu nữ?

- Thật không giấu diếm. Tại hạ không quen biết quý chủ nhân ngay cả danh tánh là gì, nam hay nữ cũng không rõ, và với cô nương cũng chỉ là bình thủy tương phùng.

Bạch Mai cười ngọt ngào :

- Như vậy là Sở đại hiệp đều không tin cả tệ thượng lẫn tiểu nữ... Đó cũng chẳng trách được vậy thì đành phải theo cách thứ hai là người và tiêu cùng giáp mặt nhau trao đổi. Sở đại hiệp đồng ý chăng?

Sở Thiên Vân gật đầu :

- Cách ấy công bằng nhất. Tại hạ đồng ý!

- Vào lúc canh ba xin hãy đi về hướng đông cách đây ba dặm, có một cỗ xe ngựa đỗ dưới một cây bạch dương. Tiểu nữ sẽ chờ tại đó.

Sở Thiên Vân cau mày :

- Như vậy rắc rối quá còn gì?

Bạch Mai cười :

- Việc trao đổi không nhất thiết phải ở nơi cư trú của tệ thượng, bất kỳ đâu chỉ cần kín đáo đáng tin cậy là được... Tiểu nữ chẳng thể tiết lộ được nhiều hơn nữa. Cam đoan với Sở đại hiệp sẽ đạt được mục đích trọn vẹn. Sở Thiên Vân lặng thinh trong trí não nhanh chóng lướt qua mấy ý định. Tam Thanh, Song độc đã nằm trong sự kiềm chế của họ, có lẽ không phải điểm bế huyệt đạo thì cũng dùng dây trói. Đến lúc ấy mình chỉ cần nhanh tay lẹ mắt vung động Huyền Ngọc kiếm là có thể báo được huyết thù sau đó tự tuyệt cũng chẳng hối tiếc.

Bạch Mai đứng lên cười nói :

- Tiểu nữ xin cáo lui!

Không chờ Sở Thiên Vân trả lời tha thướt ra khỏi phòng hệt như một làn khói trắng bay lướt trên không, thân pháp nhanh và huyền bí đến mức khiến ngay cả Sở Thiên Vân cũng phải sững sờ. Bạch Mai đi khỏi Sở Thiên Vân lại băn khoăn lo lắng chủ nhân của môn phái thần bí này hẳn không phải là kẻ tầm thường. Mình có thể thuận lợi diệt trừ được Tam Thanh và Song độc chăng? Đó là một điều không có gì chắc chắn nhưng lại có quan hệ cực kỳ trọng đại. Sau canh hai chưa lâu Sở Thiên Vân đã không sao chờ đợi được nữa liền để lại tiền phòng phi thân phóng đi về hướng Đông. Đoạn đường ba dặm thoáng chốc đã đến quả thấy dưới một cây bạch dương cao to có một chiếc xe ngựa, bốn con tuấn mã ngẩng đầu giẫm vó, chứng tỏ đã cỏ nước no đủ, sẵn sàng lên đường. Chiếc xe ngựa có chỗ khác thường là hai đầu thùng xe đều phủ kín vải đen, càng xe chỉ bằng nửa xe thường nhưng nhiều hơn hai bánh. Một hán tử áo cộc vàng ngồi trên chỗ đánh xe, vẻ mặt y trơ khấc hiển nhiên có đeo mặt nạ da người. Không chờ Sở Thiên Vân đến gần tiếng nói trong trẻo của Bạch Mai đã vang lên :

- Sở đại hiệp quả nhiên thủ tín đúng giờ!

Rồi thì rèm xe vén lên, Bạch Mai nhẹ nhàng tung mình xuống xe tiến tới đón Sở Thiên Vân. Sở Thiên Vân cười gượng nói :

- Có thể lên đường rồi chứ?

Bạch Mai tủm tỉm cười :

- Vâng! Xin mời đại hiệp lên xe!

Đoạn đưa tay vén rèm xe và đứng sang bên. Sở Thiên Vân không khách sáo tung mình lên xe. Trong thùng xe trang trí rất lộng lẫy. Hai chiếc ghế dựa có đệm lót chia ra đặt ở phía trước và sau. Bạch Mai theo sau lên xe nhoẻn miệng cười nói :

- Sở đại hiệp xin mời ngồi đường xa lắm đó!

Sở Thiên Vân cười nhạt ngồi xuống ghế đối diện với Bạch Mai. Ngay lập tức tiếng roi và tiếng ngựa hí vang, xe ngựa đã lăn bánh.

Chương 7: Hồi 7

Bởi cửa sổ và hai cửa trước và sau xe đều bị vải đen phủ kín nên trong xe tối om, Sở Thiên Vân nếu không nhờ nội công thâm hậu e rằng ngay cả Bạch Mai ngồi đối diện cũng chẳng trông thấy rõ.

Xe ngựa lao nhanh đi trên đường phẳng không bao lâu thì rẽ sang một con đường nhỏ, qua tình trạng lắc lư chao đảo của xe ngựa, chứng tỏ đang đi trên đường núi gập ghềnh.

Sau đó xe ngựa rẽ đông ngoặt Tây rất nhiều lần, Sở Thiên Vân không còn phân biệt được xe ngựa đi về hướng nào nữa. Lòng chàng rối như tơ vò, nghiêng người về phía cửa sổ xe. Nhưng tay chàng chưa kịp chạm vào bức màn đen dày, một bàn tay mềm mại đã đặt lên lưng bàn tay chàng ngẩng lên nhìn chỉ thấy Bạch Mai nhoẻn cười nói :

- Sở tướng công nên giữ đúng lời giao ước là hơn!

Sỏ Thiên Vân hết sức bội phục trí khôn và động tác nhanh nhẹn của Bạch Mai song chàng bất giác động tâm bởi lòng bàn tay Bạch Mai ướt đẫm mồ hôi.

Một người có hỏa hầu tương đối về nội ngoại công nơi lòng bàn tay rất hiếm khi toát mồ hơi trừ khi nào quá hồi hộp hay khiếp sợ.

Bạch Mai tuy tuổi chưa đầy hai mươi nhưng Sở Thiên Vân nhận thấy trình độ võ công của nàng dù chưa được kể là xuất thần nhập hóa thì cũng đủ liệt vào hạng cao thủ bậc nhất.

Trong khi trách nhiệm của nàng lúc này chẳng qua chỉ là đưa mình đến nơi chỉ định của thủ lĩnh xong là hoàn thành nhiệm vụ. Theo bề ngoài thì mọi sự đều tiến hành một cách thuận lợi mình không hề gây ra hay đòi hỏi điều gì khó khăn vậy thì sao nàng ta lại hồi hộp đến toát mồ hôi tay thế này?

Bạch Mai lập tức cảnh giác đế điều ấy vội rụt tay về.

Sở Thiên Vân chặm chặp nhìn nàng mỉm cười nói :

- Trong giao ước giữa chúng ta dường như không có điều ấy!

Bạch Mai ung dung đáp :

- Cứ kể như là phụ thêm vậy.

Sở Thiên Vân cười khẩy thăm dò :

- Theo lời cô nương cuộc hành trình của chúng ta rất xa phải không?

Bạch Mai gật đầu :

- Đúng vậy...

Đoạn chỉ tay vào góc xe nói tiếp :

- Kia có lương khô để ăn dọc đường khi đến nơi tệ thượng sẽ có thịnh yến khoản đãi.

Sở Thiên Vân lắc đầu cười :

- Kẻ luyện võ không ăn năm ba ngày cũng chẳng hề gì, tại hạ đâu có bận tâm chuyện ăn uống... nhưng có điều.. đường xa mà chui rúc trong xe như địa ngục thế này, đối diện với giai nhân mà chẳng được tâm sự thì thật buồn chết.

Bạch Mai mỉm cười :

- Thì ra tướng công không chịu được buồn tẻ.

Sở Thiên Vân cười phấn khởi :

- Có lẽ cô nương cũng vậy phải không?

Bạch Mai lộ vẻ bất đắc dĩ :

- Thôi được, Sở tướng công có gì xin cứ nói chỉ cần tiểu nữ có thể trả lời nhất định sẽ khiến tướng công hài lòng.

Sở Thiên Vân gật đầu cười :

- Phương danh của cô nương không phải là giả chứ?

Bạch Mai ngẩn người :

- Tướng công nghĩ là tiểu nữ có lý do để thay danh đổi tánh ư? Cô nương nội ngoại công đều thuộc hàng cao thủ bậc nhất võ lâm, nhưng phương danh thì... xa lạ quá, nên tại hạ mới sanh lòng hoài nghi.

Bạch Mai hé môi cười :

- Cõi đời bao la có biết bao nhiêu cao nhân dị sĩ, người như tiểu nữ lại nhiều vô số kể, dù là người ngang dọc giang hồ cũng chẳng dám nói là biết hết tất cả nhân vật võ lâm thiên hạ, tướng công bao nhiêu tuổi biết được bao nhiêu người trong giới võ lâm?

Sở Thiên Vân đỏ mặt, tần ngần một chút mới nói :

- Lệnh tôn danh húy xưng hô thế nào?

Bạch Mai giật mình :

- Điều ấy...

Sở Thiên Vân cười khẩy :

- Không tiện trả lời phải không?

Bạch Mai đanh mặt :

- Chúng ta đâu cần phải nói đến điều ấy!

Sở Thiên Vân khẽ thở dài :

- Vậy cuộc trò chuyện câu chúng ta đành phải ngưng lại nửa chừng rồi.

Bạch Mai ngạc nhiên :

- Vì sao vậy?

- Cô nương nhiều điều kiêng kỹ quá ngay cả danh tánh song thân mà cũng chẳng dám thổ lộ nếu như tại hạ hỏi đến danh tánh quý chủ nhân hay về quá trình tham gia bang phái này của cô nương chắc chắn sẽ không được trả lời.

- Tướng công biết vậy tốt lắm... chúng ta có rất nhiều đề tài để nói, chẳng hạn như danh lam thắng cảnh, phong tục tập quán các nơi cùng những sự kiện trọng đại trong võ lâm xưa nay còn như để tài chỉ xoay quanh tiểu nữ thì dĩ nhiên phải bế tắc thôi.

Sở Thiên Vân ngẫm nghĩ một lát :

- Thôi được, vậy thì tại hạ nói về một sự kiện trọng đại trong võ lâm có gì sai sót xin cô nương chỉ giáo được chăng?

- Tướng công nói đi...

- Chừng hơn ba trăm năm trước trong võ lâm có xảy ra một cuộc thảm sát đẫm máu, số người chết lên đến hàng vạn, khiến giang hồ điên đảo, võ lâm điêu đứng...

Bạch Mai nhếch môi cười :

- Rõ là chuyện mới lạ!

Sở Thiên Vân tảng lờ nói tiếp :

- Sự kiện bi thảm năm ấy là do một kẻ táng tâm bệnh cuồng vọng đồ thống trị võ lâm xưng bá giang hồ cậy vào thần công tà môn y khiến quần hùng táng đởm kinh tâm rất nhiều cao thủ cả chính lẫn tà đều lần lượt bị y thu gom dưới trướng, giang hồ võ lâm đầy gió tanh mưa máu cô nương biết môn phái ấy tên là gì không?

Bạch Mai cười nói :

- Chưa nghe thấy bao giờ!

Sở Thiên Vân hạ thấp giọng :

- Vạn Tà môn!

Bạch Mai giật nảy mình như bị chạm điện, sắc mặt tái nhợt hồi lâu mới nói :

- Nói càn, rõ ràng tướng công đã bịa đặt!

Sở Thiên Vân cười hàm súc :

- Bịa đặt hay sự thật cũng được, cô nương có biết môn phái tà ma ấy sau cùng đã bị tiêu diệt như thế nào không?

Bạch Mai lạnh lùng :

- Hãy nói về chuyện khác là hơn tiểu nữ không có hứng thú về những điều nhảm nhí ấy!

Sở Thiên Vân thấp giọng nói tiếp :

- Nhưng ngay khi môn phái ấy sắp nuốt chửng võ lâm thì lại bị hủy diệt trong tay một thiếu nữ...

Bỗng ngừng lời lưu ý quan sát thần sắc của Bạch Mai. Bạch Mai ngoảnh mặt đi nơi khác cười gượng gạo nói :

- Tướng công rõ là càng nói càng huyền bí!

Sở Thiên Vân nghiêm túc :

- Sự thật đúng như vậy, thiết nữ ấy tuổi còn rất trẻ võ công kém xa ma đầu kia nhưng quả thật đúng là ma đầu lại đã chết trong tay thiếu nữ ấy, thế là mây tan mưa tạnh thiên hạ thái bình.

Bạch Mai trầm ngâm một hồi lâu mới nói :

- Bất luận là thật hay giả thiếu nữ kia cậy vào gì mà chinh phục được ma đầu ấy, nữ sắc ư?

- Lời đồn đại không được tường tận, nhưng theo suy luận thì ngoại trừ mỹ sắc ít ra cũng còn nhờ vào sự thông minh cơ trí nữa.

Bạch Mai lại giật mình :

- Thiếu nữ kia hẳn là người rất được ma đầu ấy tin cậy chứ như nàng ta muội không có cơ hội tiếp cận ma đầu ấy thì cũng chẳng thể nào làm gì được.

Sở Thiên Vân nhìn chốt và mặt Bạch Mai chậm rãi nói :

- Nàng ta vẫn còn có rất nhiều biện pháp chẳng hạn như gây sóng gió trong hàng ngũ thuộc hạ của ma đầu ấy, tạo ra xung đột, liên hệ với các cao thủ chính phái...

Bạch Mai bỗng nhíu mày quát :

- Im ngay!

Sở Thiên Vân sửng sốt :

- Tại hạ kiến giải không đúng sao?

Bạch Mai giọng lạnh toát :

- Cuộc nói chuyện đến đây là dứt không được nói bừa nữa!

Sở Thiên Vân cười nhạt :

- Tại hạ nói đã đủ rõ rồi, sự kiện võ lâm ấy theo tại hạ biết thì cũng chỉ có vậy thôi!

Đoạn quả nhiên ngậm thinh không nói nữa, hai mắt nhắm hờ như đang vận công điều tức.

Bạch Mai cũng ngồi im lặng, bề ngoài trông hai người rất bình thản song thật ra trong lòng đều theo đuổi ý nghĩ riêng thắc thỏm lo âu.

Sở Thiên Vân thầm nhủ :

- “Cô gái này cũng rất khó khai thác nhưng có hai điều mình có thể xác định một là nàng có cười nói thản nhiên xong giữa chân mày luôn bộc lộ một vẻ u uất hai là qua lời nói của nàng ta có thể nhận thấy nàng ta rất mâu thuẫn”.

Hai người không nói gì với nhau nữa mặc cho thời gian chậm chạp trôi qua chỉ có tiếng vó ngựa hối hả phóng đi trên đường núi gập ghềnh. Chừng ba giờ sau, trời đã hừng sáng, ánh sáng lờ mờ xuyên qua màn cửa sổ nhưng xe ngựa vẫn tiếp tục lao nhanh đi.

Sở Thiên Vân suy luận về mọi tình huống có thể xảy ra nếu như đến lúc ấy Tam Thanh và Song độc không có mặt mà Chưởng môn Vạn Tà môn lại nhất quyết đòi kiểm tra Ly Hồn tiêu trước thì phải ứng phó cách nào?

Lén đưa mắt nhìn Bạch Mai thấy nàng tuy nhắm mắt nhưng mi mắt không ngừng động đậy, chứng tỏ lòng nàng cũng hết sức rối rắm.

Lát sau xe ngựa bỗng chạy chậm lại, qua mức độ lắc lư, chứng tỏ đoạn đường núi này hết sức khó đi, rồi cuối cùng xe ngựa cùng dừng lại.

Sở Thiên Vân mỉm cười nói :

- Đã đến Tổng đàn của quý phái rồi ư?

Bạch Mai thoáng giật mình :

- Chỉ là một địa điểm trao đổi thôi, đâu nhất thiết là phải Tổng đà mới được.

Sở Thiên Vân quả quyết :

- Nhưng tại hạ tin chắc nơi đây chính là Tổng đà.

Bạch Mai ngơ ngẩn :

- Dựa vào đâu cơ chứ?

Sở Thiên Vân nhếch môi cười :

- Cô nương là người thông minh đâu cần tại hạ phải nói nhiều. Nếu chỉ là một địa điểm trao đổi thì chỉ cần chọn một nơi bí mật nào đó là được rồi hà tất phải vất vả đi suốt mấy trăm dặm đường đang đêm thế này.

Bạch Mai miễn cưỡng cười :

- Tùy Sở tướng công muốn nghĩ sao cũng được.

Đoạn từ bên cạnh lấy ra một mảnh vải xanh nói tiếp :

- Sở tướng công còn phải chịu khuất tất chút nữa.

- Định bịt mắt tại hạ chứ gì?

- Có điều đắc tội, xin lượng thứ cho.

Sở Thiên Vân hạ giọng thật thấp :

- Vậy càng chứng thực suy đoán của tại hạ, nơi đây chính là sào huyệt của quý chủ nhân.

Bạch Mai thoáng chau mày lặng thinh, đứng lên đi đến bên Sở Thiên Vân, bịt mắt chàng lại, mảnh vải xanh quấn quanh đến ba vòng không chừa chút khe hở nào khiến chàng hệt như người mù, chỉ còn có thể nhờ vào thích giác phân biệt mọi sự xung quanh.

Bịt mắt xong của xe liền được mở ra Sở Thiên Vân tuy không nhìn thấy xong nhờ vào thính giác linh mẫn chàng vẫn có thể nhận biết rất rõ. Chỉ nghe tiếng bước chân nặng nề của hai người bước lên xe, một người cao giọng nói :

- Bạch cô nương đã phải vất vả quá!

Bạch Mai khẽ cười :

- Sở đại hiệp võ công cao cường, vạn nhất xảy ra điều gì sơ sót chúng ta không gánh nổi tội đâu.

Hai người đồng thanh nói :

- Bạch cô nương yên tâm đã đến đây rồi tuyệt đối không thể xảy ra chuyện gì được.

Sở Thiên Vân chỉ cảm thấy hai cánh tay khỏe mạnh luồn qua nách mình dìu xuống xe sải bước đi nhanh.

Chàng cảm nhận được ngoài hai người kềm dìu chàng đi còn có một người nữa sóng vai đi với Bạch Mai ở phía sau cách chừng một trượng.

Đường đi hết sức gồ ghề như đang đi lên một ngọn núi hiểm trở nên tốc độ đi của họ rất chậm.

Lát sau đường đi bằng phẳng hơn như đã đến một nơi ở lưng núi.

Bên tai chỉ nghe tiếng gió nhẹ và tiếng tùng reo vang hiển nhiên họ đã tiến vào một khu rừng tùng.

Bỗng sau lưng vang lên bịch một tiếng dường như một trong số Bạch Mai và người kia đã ngã xuống.

Đang khi sửng sốt, Sở Thiên Vân lại nghe hai người kềm giữ mình cùng ngoảnh lại nhìn ra sau khinh hãi nói :

- Bạch cô nương... sao...

Chưa dứt lời hai người đã buông Sở Thiên Vân ra ngã lăn xuống đất, hiển nhiên đã bị điểm huyệt.

Sở Thiên Vân vừa kinh ngạc vừa mừng rỡ vội nhanh chóng cởi bỏ tấm vải xanh bịt mắt.

Quả nhiên đang ở trong một khu rừng tùng rậm rạp tuy đang lúc giữa trưa mà vẫn âm u ghê rợn.

Bốn bề núi non trùng điệp hiển nhiên đã vào trong thâm sơn. Người đi cùng Bạch Mai là gã hán tử đánh xe còn kềm giữ chàng là hai gã đại hán trung niên áo xanh ba người đều bị điểm huyệt nằm yên dưới đất. Qua màu da của ba người rõ ràng đều đã bị điểm vào tử huyệt. Bạch Mai mặt mày tái nhợt song trên môi lại treo một nụ cười sắc lạnh và kiên quyết.

Sở Thiên Vân xúc động nhìn nàng nói :

- Bạch cô nương chính lời nói của tại hạ đã khiến cô nương có quyết định như vậy ư?

Bạch Mai vội xua tay khẽ nói :

- Hãy mau giúp tiểu nữ xử lý ba người này rồi hãy nói.

Đoạn xách lấy người đánh xe phóng đi vào sâu trong rừng. Sở Thiên Vân cũng liền mỗi tay xách một người áo xanh nối gót theo sau Bạch Mai.

Băng qua khu rừng tùng à một vực thẳm. Một thác nước từ trên đỉnh núi đổ xuống chỉ nghe tiếng nước rì rầm sau không thấy đáy.

Bạch Mai chẳng chút do dự vung tay ném người đánh xe xuống dưới thác nước. Sở Thiên Vân cũng bắt chước theo ném hai gã đại hán áo xanh xuống vực thác.

Bạch Mai thở phào một hơi dài quay sang Sở Thiên Vân trầm giọng nói :

- Đi theo tiểu nữ mau.

Đoạn quay người phóng trở vào rừng tùng Sở Thiên Vân vội như bóng với hình đuổi theo sau.

Khu rừng tùng này rộng chừng năm mươi mẫu cành lá rậm rịt ánh sáng không lọt vào được.

Bạch Mai chọn một cây tùng già rậm rạp nhất phi thân lên ngọn cây ẩn nấp.

Sở Thiên Vân theo sau đến nơi mỉm cười nói :

- Đây chính là địa điểm trao đổi ư?

Bạch Mai thần sắc căng thẳng gượng cười :

- Giá như công tử có Ly Hồn tiêu thì tiểu nữ cũng đâu phá hoại đại sự của tướng công...

Đoạn đưa mắt nhìn vào lòng Sở Thiên Vân nói tiếp :

- Trong ấy hẳn là không có Ly Hồn tiêu đúng chăng?

Sở Thiên Vân khẽ thở dài :

- Chẳng giấu gì cô nương phen này tại hạ đã đánh liều mạo hiểm đến đây...

Bạch Mai khẽ gật đầu :

- Tiểu nữ biết, Tam Thanh và Song độc là kẻ thù bất cộng đới thiên của tướng công và tướng công chỉ còn sống được hơn hai tháng nữa thôi, giết xong Tam Thanh và Song độc tướng công sẽ tự kết thúc đời mình có đúng vậy không.

Sở Thiên Vân gật đầu :

- Đúng vậy sao cô nương lại...

- Tiểu nữ vốn chẳng biết gì về tướng công, đó là do người phái tiểu nữ tiếp xúc với tướng công cho biết, xem ra họ hiểu biết rất tường tận về tướng công.

- Chính là Môn chủ Vạn Tà môn ư?

Bạch Mai lắc đầu :

- Với địa vị của tướng công chưa thể gặp y đâu và môn phái này có phải tên là Vạn Tà môn hay không tiểu nữ cũng chẳng rõ.

- Vậy tại sao cô nương lại phải khuất thân trong môn phái này?

Bạch Mai nghiến răng :

- Tiểu nữ không còn cách nào khác hơn mới buộc phải như vây bởi họ đã bắt song thân tiểu nữ.

Ngay khi ấy bỗng nghe hai tiếng chim kêu lảnh lót từ xa vọng đến Bạch Mai hốt hoảng nói :

- Hãy nấp mau.

Đoạn liền thụp người xuống chui vào trong cành lá rậm.

Lát sau chỉ thấy hai con chim ưng bay thấp đến.

Hai con ưng này to gấp đôi loài ưng thường chúng lượn quanh một vòng rồi bay xuống núi hiển nhiên đã không phát hiện được Sở Thiên Vân và Bạch Mai.

Bạch Mai khẽ nói :

- Đó là chim ưng tuần sơn, tổng cộng có hơn ngàn con.

Sở Thiên Vân kinh hãi nói :

- Ma đầu ấy đã nuôi dưỡng ư?

Bạch Mai lắc đầu :

- Ngọn núi này có tên là Linh Ưng những con chim ưng kia đều sinh trưởng tại đây, chẳng qua bị họ huấn luyện lợi dụng mà thôi.

Sở Thiên Vân chau mày :

- Cô nương hiểu biết về môn phái này được bao nhiêu?

- Tiểu nữ cũng không hiểu biết hơn tướng công bao nhiêu đâu... Hồi ba tháng trước tiểu nữ vẫn còn chung sống với song thân trong một làng đánh cá bên bờ sông Bạch Lãng ở Nhữ Nam. Một hôm sáng sớm gia phụ bỗng nhận được một tấm thiếp mới do người bạn thân của ông là Thiên Nam Thần Phán Bách Lý Phong phái người cấp tốc mang đến, trong thư chỉ bảo gia phụ đưa ngay gia quyến đến ngay núi Linh Ưng có việc trọng đại cần thương nghị...

- Giờ cô nương có thể cho biết danh húy của lệnh tôn được rồi chứ?

Bạch Mai bẽn lẽn cười :

- Gia phụ là Bạch Tượng Sơn ngoại hiệu Hoàng Xam Khách...

Sở Thiên Vân lẩm bẩm lặp lại chàng chưa từng nghe nói đến danh hiệu này nên không nói gì.

Bạch Mai nói tiếp :

- Gia đình tiểu nữ rất đơn chiếc chỉ có gia mẫu với tiểu nữ gia phụ quá tin người bạn thân ấy, khi nhận được thiếp mời hôm sau lập tức lên đường đến đây, chưa đến chân núi Bách Lý Phong đã phái người đón tiếp từ xa đưa vào trong đại trại trên núi, còn như ông ta đã nói gì với gia phụ thì tiểu nữ không biết bởi vì tiểu nữ với gia mẫu được đưa vào khu phòng khách nghỉ ngơi. Nhưng khi gặp lại gia phụ ông đã giận dữ mắng nhiếc Bách Lý Phong đã khuất mình dưới trướng bọn tà ma, lẽ ra không nên lôi kéo theo bạn bè, bèn định đưa hai mẹ con tiểu nữ tức khắc trở về Nhữ Nam, thế nhưng...

Bỗng nghe tiếng thở dài não ruột không nói tiếp nữa.

- Hẳn là ba người không rời khỏi được đấy?

Bạch Mai lại buông tiếng thở dài :

- Gia phụ chưa trút hết cơn tức giận thì có mấy người bịt mặt võ công rất cao xuất hiện và chế ngự gia phụ sau đó gia mẫu cũng bị họ bắt mang đi.

- Từ đó cô nương còn có gặp lại lệnh song thân nữa không?

- Không chỉ có gặp Bách Lý Phong lão đã dùng gia phụ, gia mẫu uy hiếp tiểu nữ phải tuân theo sự sai bảo của lão nghe đâu đều phục vụ cho Vạn Phương Tà Tôn...

- Vạn Phương Tà Tôn này hẳn chính là ma đầu thần bí kia rồi, cô nương từng gặp y bao giờ chưa?

Bạch Mai gật đầu :

- Chỉ một lần nhưng cách ngoài hai mươi trượng và lại lúc đêm tối chỉ trông thấy một bóng người mặt áo dài tím đỏ và khăn đỏ che mặt cho dù bây giờ có chạm mặt nhau cũng không nhận ra được.

- Nhận xét theo ngoại hình và tiếng nói thì sao?

- Dáng người gầy và thấp bé còn tiếng nói thì...

Bạch Mai lắc đầu cười héo hắt nói tiếp :

- Y không hề lên tiếng nói!

- Vậy Bách Lý Phong giữ chức vụ gì, thủ hạ gồm mấy người?

Bạch Mai thở dài :

- Lão là Đường chủ Khuyến Mộ đường thủ hạ nam nữ chừng sáu bảy mươi người thường nghiêm cấm trò chuyện với nhau chỉ phụng mệnh hành sự thôi. Còn môn phái tên là gì gồm có bao nhiều đường đà và sự phân bố tại những đâu, ngay cả Bách Lý Phong cũng chẳng rõ.

Sở Thiên Vân chau mày :

- Những điều ấy lúc trên xe ngựa sao cô nương không đề cập đến?

- Môn phái này còn một đặc điểm lớn là luôn có nhiều người bí mật giám sát và họ đều là những cao thủ võ công siêu quần một lời nói đúng một cử chỉ thất thường đều có thể chuốc lấy họa sát thân, trên xe ngựa tuy nghiêm mật nhưng trên hay dưới thùng xe đều có thể có người tiềm phục...

- Vậy bây giờ thì sao?

- Khi bước chân vào núi Linh Ưng là phải vượt qua tất cả năm cửa ải lúc ấy tướng công bị bịt mắt nên đã không nhìn thấy. Khi qua khỏi năm cửa ải không bi giám sát nữa bởi nếu có kẻ phạm tội không bao giờ thoát qua được năm cửa ải đầy rẫy cao thủ này.

- Võ công như cô nương cũng không qua được sao?

Bạch Mai buồn bã :

- Có lẽ tạm miễn cưỡng được nhưng cha mẹ tiểu nữ lại nằm trong tay họ.

- Võ công của cô nương là do gia truyền ư?

Bạch Mai nhẹ lắc đầu :

- Chẳng giấu gì tướng công, gia phụ và gia mẫu tuy đều là người trong giới võ lâm nhưng võ công bình thường chỉ có thể miễn cưỡng liệt vào hàng cao thủ mà thôi.

- Võ công của cô nương hẳn là cao hơn lệnh tôn rất nhiều phải không?

Bạch Mai không đáp chỉ nhè nhẹ gật đầu.

Sở Thiên Vân lại hỏi :

- Cô nương có thể cho biết sư thừa được chăng?

Bạch Mai thoáng lưỡng lự :

- Tam Dương Chân Quân

Sở Thiên Vân sửng sốt :

- Tam Dương Chân Quân? Ông ấy hãy còn trên nhân thế ư?

Bạch Mai ngạc nhiên :

- Tướng công có quen biết với gia sư chăng?

Sở Thiên Vân khẽ thở dài :

- Ông ấy là bạn thân của tiên phụ.

Bạch Mai vui mừng :

- Vậy chúng ta không phải là người ngoài rồi.

Sở Thiên Vân lặng thinh nhưng trong lòng vô cùng xúc động bởi nếu những điều Tiếu Diện Phật đã nói trước khi chết đúng sự thật thì Tam Dương Chân Quân chính là người đã gây nên mối huyết thù của gia đình chàng.

Chàng cố nén niềm xúc động trong lòng nói :

- Lệnh sư hiện ở đâu?

- Thiên Sơn

- Ở nơi nào trên Thiên Sơn?

- Ngọc Kính phong... Vì sao tướng quân lại quan tâm đến gia sư thế này?

Sở Thiên Vân gượng cười :

- Chẳng qua là vì cố giao của tiên phụ nên nhân tiện hỏi vậy thôi.

Nhưng chàng thầm quyết định nếu thời gian cho phép chàng nhất định sẽ đến Thiên Sơn Ngọc Kính phong một chuyến để gặp Tam Dương Chân Quân.

Chàng nghĩ ít ra cúng có thể biết được cái chết của song thân khi xưa phải chăng đúng là do bức Hàn Sơn Đồ đã gây ra và bức Hàn Sơn Đồ ấy thật ra là nằm trong tay Tam Dương Chân Quân đã gửi tại nhà mình?

Bạch Mai thấy chàng thừ người ra không dằn được hỏi :

- Tướng công làm sao vậy?

Sở Thiên Vân gượng cười :

- Không có gì cô nương hạ sát tùy tùng đưa tại hạ đến đây chẳng hay có kế hoạch gì?

Bạch Mai lộ vẻ lo âu khẽ thở dài nói :

- Thú thật đó chỉ là do tình thế bắt buộc không còn cách nào hơn...

- Tại hạ không hiểu cô nương nói vậy là sao?

- Trong khách điếm tại Nam Lăng Dịch và trên xe ngựa vì thận trọng có kẻ theo dõi nên không dám tỏ bày với tướng công chỉ có chặng đường từ sau các trạm canh phòng đến đại trại là tương đối an toàn nên tiểu nữ đã chọn nơi ấy hạ thủ...

- Nhưng tại hạ đến đây là có mục đích tuy cô nương hành động là do lòng tốt nhưng đã làm hỏng kế hoạch của tại hạ.

- Tướng công định thử thời vận ư?

- Chỉ cần gặp được Tam Thanh và Song độc là tại hạ kể như đã đạt được mục đích rồi.

- Bởi tiểu nữ không đành lòng trơ mắt nhìn tướng công thảm tử dù có Ly Hồn tiêu hay không tướng công cũng đừng mong thoát khỏi tay bọn họ.

Sở Thiên Vân thản nhiên :

- Cô nương nói có quá nghiêm trọng chăng?

Bạch Mai thở dài :

- Tin hay không tùy ở tướng công kể từ Bách Lý Phong trở lên thảy đều là những kẻ gian tà quỷ kế đa đoan, bọn họ chẳng những cần tiêu mà cần luôn người của tướng công bởi người có võ công cao cường như tướng công chính là đối tượng lôi kéo của họ.

Sở Thiên Vân cười khẩy :

- Nếu họ quả gian xảo như vậy hẳn cũng biết câu “Sĩ khả sát bất khả phục” sao quả quyết tại hạ sẽ khuất phục trước sự uy hiếm của họ chứ?

- Cũng rất khó biết được bởi có lẽ bọn học có cách khiến cho tướng công khuất phục cũng nên.

- Trong lúc hai người trò chuyện với nhau lại có rất nhiều chim ưng bay ngang qua.
Sở Thiên Vân băn khoăn nói :

- Lúc này hẳn là trong đại trại hay biết hành động của cô nương rồi.

Bạch Mai chau mày :

- Ngọn núi này rộng bao la, đại trại nơi đây là thuộc Khuyến Mộ đường còn có đại trại nào khác hay không cũng như sào huyệt của Vạn Phương Tà Tôn phải chăng ở tại đây tiểu nữ cũng chẳng rõ, Thế nhưng nghe đâu mỗi người Vạn Phương Tà Tôn đều khai đàn ký sự vào canh ba, ngoài thời gian ấy ra bất luận xảy ra việc trọng đại đến mấy cũng không ai dám quấy rầy đến y, chỉ cần chúng ta ẩn nấp kín đáo trước lúc canh ba không bao giờ có cuộc lục soát đại quy mô đâu.

Sở Thiên Vân cười thiểu não :

- Hai chúng ta đều có mục đích riêng cô nương định giải cứu song thân còn tại hạ thì muốn hạ sát Tam Thanh và Song độc đâu phải trốn ở đây là có thể toại nguyện được.

Bạch Mai nghiêm giọng :

- Không sai, chúng ta có một khoảng thời gian quý báu có thể lợi dụng, đó là vào lúc trời tối trước lúc canh ba, bây giờ chúng ta hãy lo sắp xếp kế hoạch trước.

Sở Thiên Vân thở dài :

- Điều quan trọng và cần thiết hơn hết là phải biết lệnh tôn và lệnh đường cùng Tam Thanh và Song độc đã bị giam cầm tại đâu?

Bạch Mai lắc đầu :

- Đó cũng phải đợi trời tối mới có thể thám thính được.

Sở Thiên Vân trầm ngâm :

- Tại hạ có một cách nhưng hy vọng rất mong manh.

- Tướng công nói nghe thử

- Khi trời tối chúng ta hãy phóng hỏa khắp nơi khiến cho bọn họ hỗn loạn hy vọng có thể tìm ra được một chút manh mối.

- Ý kiến hay lắm... tiểu nữ suy đoán nơi giam giữ gia phụ hẳn là ở trong đại trại Khuyến Mộ đường nhưng còn Tam Thanh và Song độc phải chăng đã nằm trong tay bọn họ, có thể khẳng định được mà dù đã nằm trong tay họ thì cũng không bao giờ bị giam cầm bởi Tam Thanh và Song độc đều là hạng cao thủ khó tìm.

Sở Thiên Vân chau mày trầm ngâm

- Vậy thì đây là cạm bẫy của họ ư?

Bạch Mai gượng cười :

- Bây giờ tướng công mới hiểu ra thì đã muộn rồi bởi bọn tà ma chẳng ai trọng tín nghĩa cả.

Sở Thiên Vân nghiến răng lòng hết sức hoang mang nếu giết được Tam Thanh và Song độc mà mình lại táng mạng tại đây thì thật là oan uổng.

Chàng không nói gì nữa nhắm mắt vận công điều tức chờ trời tối hành động.

Bạch Mai cũng nhắm mắt lặng thinh Ngoài rừng tùng hết sức tĩnh lặng cả nửa ngày trời không một bóng người qua lại phóng mắt nhìn cũng chẳng thấy sơn trại gì, tưởng chừng đây là một hoang sơn không người chỉ có một loài chim ưng duy nhất bay qua mà thôi.

Sau cùng ngày dài cũng qua đi, màn đêm đã bao phủ núi rừng.

Sở Thiên Vân nhìn Bạch Mai hỏi :

- Cô nương có đồng ý với đề nghị của tại hạ không?

Bạch Mai gật đầu :

- Hoàn toàn đồng ý và bắt đầu phóng hỏa khu rừng này trước.

Sở Thiên Vân quét mắt nhìn quanh thấy khu rừng tùng này khô ráo dễ cháy một khi phóng hỏa ắt sẽ cháy to chẳng những thiêu rụi khu rừng này mà còn lây lan cả ngọn núi nếu không cứu chữa kịp.

Bèn nhếch môi cười nói :

- Khuyến Mộ đường cách đây bao xa?

- Chừng một dặm qua khỏi đỉnh núi này là đến.

Sở Thiên Vân bèn lấy hỏa tập ra gom canh khô chất quanh một cây tùng đoạn bật hỏa tập bốc cháy chỉ nghe tiếng nổ lốp bốp liên hồi chỉ chốc lát cây tùng đã bùng cháy.

Sở Thiên Vân và Bạch Mai liền phi thân ra xa mấy trượng.

Sau đó cứ mỗi cách chừng bốn mươi trượng là đốt cháy một chỗ, chẳng mấy chốc đã có mấy mươi chỗ bốc cháy và lửa cháy mỗi lúc càng to tựa hồ cả ngọn núi đều rực lửa.

Sở Thiên Vân ngoảnh lại nhìn biển lửa ngạc nhiên nói :

- Lửa cháy đã lâu thế này sao chưa thấy có người đến cứu hỏa nhỉ?

Bạch Mai cũng chau mày nói :

- Phải rồi trong đại trại dường như chẳng có động tĩnh gì cả.

- Việc đã đến nước này hãy mau xông vào đại trại Khuyến Mộ đường rồi hãng tính.

Bạch Mai gật đầu tán thành liền tung mình phóng về phía trái.

Vừa qua khỏi đỉnh núi, Sở Thiên Vân bất giác ngẩn người chỉ thấy một sơn trại nguy nga xây cất ở lưng chừng núi trong trại đèn đuốc sáng choang bóng người lố nhố.

Sở Thiên Vân chững bước nói :

- Trong số sáu bảy mươi thủ hạ của Bách Lý Phong có người nào võ công kiệt xuất không?

Bạch Mai trầm ngâm :

- Bách Lý Phong võ công tầm thường nhưng quỷ kế đa đoan, trong số thuộc hạ có võ công cao hơn tiểu nữ không nhiều và đại đa số đã được phái ra ngoài... Nhưng trên núi Linh Ưng có lẽ không chỉ có mỗi đại trại Khuyến Mộ đường một khi báo động viện thủ sẽ đến ngay tức khắc không chừng có mặt cả Vạn Phương Tà Tôn e rằng...

Sở Thiên Vân kiên quyết :

- Không vào hang hổ sao bắt được hổ con? Việc đến nước này e muốn thoái lui cũng chẳng thể được nữa rồi.

Không chờ Bạch Mai tỏ ý kiến chàng đã tung mình phóng đi về phía đại trại.

Khi gần đến đại trại Sở Thiên Vân bất giác lặng người thầm nhủ :

- Xem ra mọi cố gắng của mình có lẽ sẽ hoài phí rồi.

Bạch Mai theo sau đến nơi cũng bất giác ngẩn người.

Thì ra xung quanh đại trại cây cỏ vốn nối liền nhau nhưng giờ đây đã được phát sạch không còn một ngọn cỏ dù lửa cháy to đến mấy cũng chẳng thể lan đến đại trại, có thể nói an toàn tuyệt đối.

Ngoài ra cổng đại trại mở toang một lão nhân tuổi trạc ngũ tuần đang mỉm cười đứng tại đó, sau lưng lão là ba mươi mấy người có cả nam lẫn nữ tuổi tác và trang phục khác nhau đứng thành hình cánh nhạn, tất thảy đều trang nghiêm, lặng thinh.

Lão nhân đứng trước tươi cười tiến tới hai bước nói :

- Hiền điệt nữ đã phải vất vả quá...

Đoạn quanh sang Sở Thiên Vân ôm quyền thi lễ nói tiếp :

- Vị này hẳn là Sở đại hiệp rồi.

Bạch Mai và Sở Thiên Vân đều hết sức kinh ngạc việc hạ ba sát thủ và phóng hỏa đốt rừng hẳn là đối phương đã hay biết sao lại còn niềm nở đón tiếp và lời lẽ khách sáo thế này?

Sở Thiên Vân vẻ mặt lạnh lùng ơ hờ đáp lễ :

- Tại hạ chính là Sở Thiên Vân.

- Lão ô là Bách Lý Phong xin kính cẩn thay mặt tệ thượng tiếp nghênh Sở đại hiệp.

Đoạn nghiêng người chìa tay mời khách.

Sở Thiên Vân ngoảnh lại nhìn Bạch Mai lòng hết sức hoang mang bởi thái độ của Bách Lý Phong thật không sao hiểu nổi.

Bạch Mai cũng không tỏ vẻ gì hiển nhiên nàng cũng đang tiến thoái lưỡng nan.

Sở Thiên Vân ngẫm nghĩ chốc lát cười khẩy nói :

- Bách Lý đường chủ có phải tâm khẩu như nhất chăng?

Bách Lý Phong vẫn tươi cười nói :

- Lão ô người như thế nào Bạch điệt nữ có thể làm chứng... Đây không phải là nơi chuyện trò xin mời vào khách đường dùng trà.

Sở Thiên Vân lại đưa mắt nhìn Bạch Mai đoạn nói :

- Tại hạ cần hỏi điều này trước: Tam Thanh và Song độc cùng song thân của vị Bạch cô nương này có ở trong trại không?

Bách Lý phong cười giòn :

- Sở đại hiệp hãy yên tâm Tam Thanh và Song độc đều đã bị điểm khóa huyệt đạo giam giữ cùng một nơi chỉ chờ Sở đại hiệp đến là tiến hành trao đổi ngay. Ngoài ra tệ thượng còn trao lại một bó Thánh Tâm thảo ở Bắc Hải Vô Cực đảo dặn lão ô giao cả cho Sở đại hiệp. Còn về song thân của Bạch điệt nữ với lão ô là mạc nghịch chi giao lẽ nào lão ô lại ngược đãi...

Bạch Mai trầm giọng tiếp lời :

- Nếu hai vị nhân gia ấy có mặt tại đây sao không ra đón?

Bách Lý Phong cười :

- Hiện Tượng Sơn huynh tẩu đều ở tại Dưỡng Hiền quán ngày nào cũng cùng lão ô đàm cổ luận kim, chỉ chờ hiền điệt nữ bình yên trở về nếu như Tượng Sơn huynh không muốn lưu cư tại đây khi nào lão ô lo liệu xong việc này sẽ thết yến tiến hành ngay.

Sở Thiên Vân tuy biết lão ta rõ ràng nói dối xong cũng đành phải giả vờ tin quay sang Bạch Mai cười nói :

- Vậy thì chúng ta cũng không nên phụ thịnh ý của Bách Lý đường chủ.

Bạch Mai hiểu ý bèn cùng Sở Thiên Vân đi vào trong trại Bách Lý Phong bước nhanh theo nói :

- Hiền điệt nữ có muốn gặp lệnh tôn và lệnh đường trước không?

Bạch Mai không suy nghĩ đáp ngay :

- Không tiểu nữ không muốn giải thích thêm gì nữa bây giờ phải đi cùng Sở đại hiệp trước đã.

Bách lý Phong cười :

- Đó là tùy ý hiền điệt nữ thôi.

Lát sau đã đến khách sảnh trong đại trại, chỉ thấy đèn đóm sáng choang như ban ngày một bàn tiệc thịnh soạn đã được dọn sẵn.

Sở Thiên Vân trên đường luôn ngưng thần giới bị nhưng chẳng ngờ lại hoàn toàn bình yên ngoại trừ vài bộc đồng qua lại chẳng thấy người nào khác.

Bách Lý Phong cung kính mời đưa Sở Thiên Vân vào khách sảnh cười xởi lởi nói :

- Tệ thượng đã căn dặn lão ô là Sở đại hiệp với Ly Hồn tiêu trao đổi Tam Thanh và Song độc, phải chăng Ly Hồn tiêu đã được mang đến.

Sở Thiên Vân thoáng đỏ mặt :

- Đương nhiên nhưng tại hạ phải gặp Tam Thanh và Song độc trước rồi mới lấy tiêu trao đổi.

- Đó là lẽ dĩ nhiên xin mời Sở đại hiệp hãy uống ba ly trước có được chăng?

Sở Thiên Vân lắc đầu :

- Chờ sau khi trao đổi xong hẳn uống cũng chẳng muộn.

- Tùy ý Sở đại hiệp... Lão ô xin dẫn đường.

Đoạn liền quay người cất bước đi trước, Sở Thiên Vân cùng Bạch Mai theo sau sát lưng thận trọng từng bước đi.

Băng qua một bức tường cao vào trong tiểu viện, trong tiểu viện chỉ có ba gian sảnh phòng yên ắng không một bóng người.

Sở Thiên Vân lòng cảnh giác liền giảm theo sau đi vào gian phòng chính.

Trong phòng bày trí như là thư phòng rất trang nhã tươm tất.

Sở Thiên Vân thắc mắc hỏi :

- Tam Thanh và Song độc hẳn không phải bị giam tại đây chứ?

Bách Lý Phong ngoảnh lại cười :

- Sở đại hiệp xem rồi sẽ rõ.

Trong khi nói đã vén tấm màn cửa nội thất lên.

Sở Thiên Vân đưa mắt nhìn bất giác huyết khí sôi sục tâm mạch căng phồng.

Thì ra trong nội thất gồm có năm người chia nhau ngồi bừa bộn các nơi trong số đó có ba lão đạo mặc áo xám, hai người trang phục thường tục qua dáng vẻ cứng đờ quái lạ của họ chứng tỏ họ đã bị phong bế huyệt đạo.

Sở Thiên Vân biết mặt Xà Độc La Thâm và Hiết Độc Việt Thanh, hai người tục trang chính là Trại Ngoại song độc qua đó đủ rõ ba lão đạo râu tóc bạc phơ chính là Võ Đông Tam Thanh.

Bách Lý Phong cười giòn nói :

- Sở đại hiệp đã xem rõ rồi chứ?

Sở Thiên Vân gật đầu :

- Rồi, Tôn giá với quý chủ nhân quả nhiên thủ tín trọng nghĩa tại hạ thật quá đa nghi.

Trong khi ấy chàng hết sức làm lạ nếu đúng theo những lời Bạch Mai nói thì họ đâu có điểm huyệt đạo Tam Thanh và Song độc để tại đây và còn trình ra trước mặt mình thế này.

Bách Lý Phong mỉm cười lặng thinh đứng xa một bên bàng quan.

Sở Thiên Vân ngượng ngùng nói :

- Tại hạ còn một điều thỉnh cầu không phải rất mong Bách Lý đường chủ chấp thuận.

Bách lý Phong mỉm cười :

- Sở đại hiệp có gì dặn bảo xin cứ nói.

- Tại hạ định báo thù trước rồi hẳn trao ra Ly Hồn tiêu chẳng hay...

Bách Lý Phong trầm ngâm :

- Đó thì...

Nhưng rồi lão gật đầu nói :

- Sở đại hiệp tuy trẻ tuổi nhưng danh trọng võ lâm lão ô xin tin ở Sở đại hiệp.

Sở Thiên Vân mừng rỡ vội ôm quyền thi lễ :

- Xin đa tạ Bách Lý đường chủ.

Đoạn liền rút Ngọc Huyền Kiếm cầm tay đi chậm rãi vào nội thất.

Bạch Mai như sợ ở gần bên Bách Lý Phong thấy Sở Thiên Vân đi vào nội thất cũng hết sức tự nhiên đi theo sau và đưa mắt nhìn ra sau lại nhìn ra trước.

Sở Thiên Vân không còn tâm trí để màng đến việc khác nữa một niêm kích động mãnh liệt tột độ khiến cánh tay phải cầm kiếm của chàng thoáng run rẩy.

Chàng nghiến răng trầm giọng nói :

- Các ngươi từng nghĩ đến có ngày hôm nay không?

Không có tiếng trả lời mà Sở Thiên Vân cũng không có ý chờ họ trả lời bởi chàng biết rõ họ đã bị điểm khóa yếu huyệt không thể nào trả lời được.

Huyền Ngọc kiếm trong tay vung lên trước tiên quét vào cổ Hiết Độc Việt Thanh chỉ nghe bịch một tiếng đầu của Hiết Độc đã rơi lăn lóc trên mặt đất.

Nhưng khi chàng lại vung kiếm quét về phía Xà Độc La Thâm bỗng nghe Bạch Mai hớt hải quát :

- Dừng tay lại mau đó là...

Sở Thiên Vân cũng đã phát giác có điều khác lạ theo phản ứng tự nhiên lẹ làng nắm tay Bạch Mai lao nhanh về phía Bách Lý Phong ở bên ngoài, xong chàng đã chậm mất một bước.

Chỉ nghe Bách Lý Phong cười khanh khách nói :

- Các người còn muốn đào tẩu hả?

Chỉ nghe tiếng rì rầm vang động, một tấm sắt chắn to cỡ chứng ngỗng đã chắn ngang cửa nội thất giam hãm hai người bên trong.

Thì ra Tam Thanh và Song độc chỉ là người sáp nhưng vì làm quá tinh xảo nên khó phát hiện ra được.

Sở Thiên Vân tức giận quát :

- Lão thất phu thật là bỉ ổi!

Bách Lý Phong thản nhiên cười :

- Đây gọi là vì đạt mục đích bất từ thủ đoạn... Lão phu là người rất biết tự lượng, dù gom hết toàn bộ thực lực e cũng không chống nổi hai người nếu vì việc nhỏ này mà kinh động đến tệ thượng thì thật không đáng nên lão phu mới bày ra lưới rập này...

Đoạn đưa tay ấn nhẹ lên mặt một chiếc bàn đặt ngay giữa lại nghe có tiếng máy móc chuyển động vang lên, lại có thêm một chắn sắt to gấp bộ thò ra từ sau bức chắn sắt đầu tiên.

Sở Thiên Vân lặng người chút hy vọng của chàng cũng tan biến theo bức chắn sắt thứ nhì.

Bách Lý Phong ha hả cười to :

- Sở đại hiệp võ công cao thâm, một bức chắn sắt hẳn không ngăn nổi nhưng bức thứ nhì thì lão phu hết sức yên tâm nếu như Sở đại hiệp muốn tiêu hao chút công lực thì cứ thử xem... trong gian nội thất này nơi nào cũng được thiết kế đặc biệt không người nào thoát ra được cả.

Sở Thiên Vân cười khẩy :

- Vậy thì các người đừng hòng lấy được Ly Hồn tiêu

Bách Lý Phong cười to :- Điều ấy Sở đại hiệp khỏi phải nhọc tâm

- Vậy chủ nhân của lão không cần Ly Hồn tiêu nữa hay sao?

- Tệ chủ nhân rất ưa thích thần bình danh khí trong thiên hạ, Ly Hồn tiêu là bảo vật hiếm có thế lẽ nào lại không muốn...

- Đối xử với Sở mỗ thế này thì Sở mỗ sao có thể cam lòng trao Ly Hồn tiêu ra?

Bách Lý Phong càng cười to hơn :

- Ly Hồn tiêu đã không còn trên mình tôn giá, tôn giá nói vậy chẳng phải thừa thãi ư?

- Nhưng tại hạ biết chỗ cất giấu Ly Hồn tiêu

- Tệ thượng cũng biết vậy

Lão Bách Lý Phong tiến gần đến bức chắn sắt thứ nhì cười bí ẩn nói :

- Sau khi rời khỏi Võ Đang tôn giá đã đến Hóa Cốt đàm ở núi Võ Di đúng không nào?

Sở Thiên Vân sửng sốt :

- Đúng vậy!

- Chẳng còn nghi ngờ gì nữa tôn giá đến Hóa Cốt đàm là để lấy Ly Hồn tiêu bởi Độc Long Tẩu đã tái xuất giang hồ nên tôn giá mới tay không trở ra, định dùng thủ đoạn lừa dối để hạ sát kẻ thù... chẳng giấu gì tôn giá tệ thượng đã sớm giăng thiên la địa võng truy bắt Thiên Ngoại Long Ma và cũng là Độc Long Tẩu một ngày gần đây chắc chắn sẽ được cả tiêu lẫn người. Nếu như tôn giá mạng thời hẳn có ngày sẽ gặp lại được lão ta.

Sở Thiên Vân nghiến răng

- Quân súc sinh thật là giảo quyệt.

Bách Lý Phong thản nhiên chậm rãi nói tiếp :

- Vậy cũng không có nghĩa là tôn giá nhất định phải chết, bởi tệ thượng chẳng những yêu thích các loại danh khí mà cũng rất mến mộ những nhân tài thông tuệ và võ công xuất chúng, chỉ cần tôn giá chịu đầu phục tệ thượng thì vẫy không khó ngồi trên ngôi cao, được hưởng lộc hậu, vinh hiển một đời trong võ lâm.

Quay sang Bạch Mai nói tiếp :

- Nếu theo luật lệ của bổn môn thì ngươi muốn thác cũng chưa đủ đền tội, nhưng hiện có một việc giúp ngươi đới công chuộc tội, đó là thuyết phục Sở Thiên Vân quy hàng chủ thượng. Kỳ hạn hai tháng nếu bất thành chẳng những hai ngươi đều phải chết mà song thân ngươi cũng sẽ nhận chịu bạo hình... Ngươi hãy suy nghĩ cho kỹ, thời gian hai tháng cũng khá dài có thể thư thả mà suy nghĩ...

Dứt lời liền quay người sải bước bỏ đi.

Sở Thiên Vân gắt giọng quát :

- Lão thất phu! Quay lại!

Bách Lý Phong chững người quay người cười u ám nói :

- Tôn giá có điều chi dặn bảo?

- Tam thanh và Song độc thật sự ở tại đây không?

- Không ở trong đại trại Khuyến Mộ đường nhưng có ở trong núi Linh Ưng này.

- Vậy thì Tổng đà Vạn Tà môn và Vạn Phương Tà Tôn cũng ở tại đây phải không?

Bách Lý Phong lắc đầu cười :

- Lão phu chưa thể trả lời được.

- Nếu như Sở mỗ chấp nhận điều kiện của Vạn Phương Tà Tôn phải chăng Tam Thanh và Song độc sẽ được giao cho Sở mỗ kết liễu thâm thù?

- Đó là lẽ tất nhiên

- Vậy thì Sở mỗ bằng lòng hàng phục.

- Có phải thật lòng không?

- Tôn giá hoài nghi ư?

Bách Lý Phong lắc đầu cười :

- Lão phu hoài nghi không chỉ một điểm tôn giá có thể giả vờ hàng phục để thoát thân rồi ra tay sát hại lão phu ngay và cũng có thể chờ khi trừ diệt xong Tam Thanh và Song độc rồi hoành kiếm tự tuyệt khiến cho lão phu không sao trả lời được với tệ thượng.

Sở Thiên Vân cười khẩy :

- Tôn giá thật đa nghi thế này thật khó giải quyết.

Bách Lý Phong lắc đầu cười :

- Chẳng khó chút nào cả chỉ cần tôn giá thật tình có lòng quy thuận tệ thượng lão phu có cách trắc nghiệm

- Trắc nghiệm bằng cách nào?

Bách Lý Phong từ trong tay áo lấy ra hai hoàn thuốc đặt vào trong chắn sắt nói :

- Rất đơn giản nếu như tôn giá thật lòng thì hãy cùng Bạch cô nương uống mỗi người một hoàn lão phu sẽ tức khắc đưa tôn giá đi gặp tệ thượng, bằng không thì là tôn giá nói dối.

Sở Thiên Vân căm tức nghiến mạnh răng đột nhiên vung chỉ cách không phóng ra hai luồng chỉ phong điểm vào Bách Lý Phong.

Bách Lý Phong đã sớm đề phòng cười to tung mình lướt ra ngoài thoáng chốc đã mất dạng.

Sở Thiên Vân quay sang Bạch Mai cười ảo não nói :

- Cô nương còn có song thân nằm trong tay họ hãy nên suy tính kỹ là hơn.

Bạch Mai sửng sốt :

- Tướng công muốn tiểu nữ uống vào hoàn thuốc ấy ư?

Sở Thiên Vân lặng thinh sự thật rất rõ ràng đã không còn hy vọng thoát thân chỉ có một con đường chết nếu muốn sống chỉ còn cách duy nhất uống vào hoàn thuốc này.

Bạch Mai đăm mắt nhì chàng hỏi :

- Còn tướng công thì sao?

Sở Thiên Vân cười đau khổ :

- Tại hạ nói rồi sĩ khả sát bất khả nhục.

Bạch Mai cắn răng :

- Tướng công nghĩ là tiểu nữ tham sống sợ chết ư?

Sở Thiên Vân thở dài :

- Nhưng cô nương còn có song thân.

- Gia phụ từng gào to bảo tiểu nữ không được hàng phục tà ma tiểu nữ ẩn nhẫn lâu thế này chỉ vì không muốn song thân thảm tử, hy vọng một ngày nào đó sẽ được cùng song thân thoát khỏi tay bọn tà ma, nhưng nếu uống hoàn thuốc này vào lão ma đâu có thể triệt để khống chế tâm hồn và ý chí mình đó là tiểu nữ không thể nào chấp nhận bởi như vậy gia phụ và gia mẫu sẽ không lượng thứ cho tiểu nữ.

Sở Thiên Vân thở dài :

- Ngồi yên chờ chết cũng không có gì khó chịu có điều là buồn tẻ quá.

Bạch Mai cười héo hắt :

- Ít ra cũng còn có tiểu nữ kề cận.

Nói rồi mới nhận thấy lời lẽ của mình không ổn bất giác đỏ bừng mặt cúi đầu lặng thinh.

Sở Thiên Vân nghe lòng vô vàn đau xót huyết thù song thân chưa báo và các nàng Nhạc Dung, La Ngọc Quyên, Tư Mã Ngọc Yến và Cung Mỹ...

Bao dĩ vãng lần lượt hiện về trong trí óc...

Bạch Mai thấy chàng thờ thẫn như kẻ mất hồn không nén được hỏi :

- Tướng công nghĩ gì vậy?

Sở Thiên Vân bừng tỉnh quay về thực tại bỗng đứng lên nói :

- Chúng ta không thể xuôi tay chịu chết phải cố gắng hết sức mới được

Bạch Mai băn khoăn :

Tướng công muốn nói... tìm cách thoát thân ư?

- Đúng vậy!

- Nhưng... hy vọng hết sức mỏng manh

- Chúng ta phải tận nhân lực rồi mới tùy thiên mệnh.

- Nhưng bắt tay bằng cách nào đây?

Sở Thiên Vân không đáp xem xét thật kỹ khắp phòng chỉ thấy bốn mặt đều là vách đá bên trong có một lớp sắt dày chừng nửa thước hết sức kiên cố khó mà phá vỡ được.

Sau cùng chàng nghĩ ra được một cách có thể thử.

Giữa chính sảnh có một chiếc bàn vuông khi nãy Bách Lý Phong đã ấn nhẹ trên mặt bàn để đóng bức chắn sắt thứ nhì vậy thì trên mặt bàn chắc chắn có nút điều khiển.

Chàng chú mắt nhìn trên mặt bàn có rất nhiều hoa văn quái lạ trong số đó có những đốm màu lam đỏ cách đều nhau không thể nào phân biệt được đâu là nút điều khiển.

Sở Thiên Vân quay nhìn Bạch Mai hỏi :

- Cô nương từng đến đây bao giờ chưa vậy?

Bạch Mai lắc đầu :

- Chưa. tướng công đừng đặt hy vọng vào tiểu nữ, tiểu nữ chẳng biết gì về thiết bị máy móc.

Sở Thiên Vân thở dài :

- Nhưng tại hạ định mạo hiểm thử một phen, cô nương...

Bạch Mai thản nhiên tiếp lời :

- Đó là giành lấy sự sống trong tay tử thần, tiểu nữ không phản đối.

Sở Thiên Vân đưa ngón tay móc vào vách bốc vỡ một viên đá nhỏ kẹp giữa hai ngón trỏ và giữa chau mày nói :

- Sau khi tại hạ ném ra có thể thoát thân mà cũng có thể xảy ra biến cố khôn lường.

Bạch Mai nhích đến gần chàng hơn giọng buồn buồn nói :

- Tiểu nữ biết.

Sở Thiên Vân ngưng thần nhìn vào mặt bàn cách ngoài năm trượng hồi lâu vung tay vừa định ném...

Bỗng Bạch Mai run giọng kêu lên :

- Khoan đã.

Sở Thiên Vân dừng tay hỏi :

- Cô nương sợ ư?

Bạch Mai cười ảo não :

- Chết còn không sợ có gì đáng sợ nữa chứ? Nhưng có điều...

Đoạn cúi gằm mặt ấp úng nói tiếp :

- Tiểu nữ chợt nghĩ đến hai tiếng buồn tẻ mà tướng công đã nói khi nãy.

Sở Thiên Vân ngơ ngẩn :

- Buồn tẻ là bởi ngồi yên chờ đợi, còn bây giờ đã khác...

Bạch Mai thở dài :

- Khi nãy Sở tướng công ném ra rất có thể sẽ khiến chúng ta chết ngay...

- Quả đúng là có thể như vậy.

Bạch Mai lại nhích đến gần hơn não nùng nói :

- Để sau khi chết khỏi buồn tẻ, tiểu nữ có một cách...

Sở Thiên Vân suýt nữa phì cười người chết là hết tất cả còn sợ gì buồn tẻ nữa chứ?

Song thấy thái độ của Bạch Mai rất nghiêm túc chàng cố nén cười nói :

- Cô nương cứ thẳng thắn nói ra đi.

- Chúng ta hay dùng một sợi dây buộc hai người với nhau, thọ thương hay chết cũng ở bên nhau dưới suối vàng cũng có người bầu bạn.

Sở Thiên Vân nghe lòng vô vàn chua xót bên bờ ranh giữa sự sống và chết khoảng cách giữa hai người đã rút ngắn chàng gật đầu nói :

- Xin tùy ý cô nương.

Bạch Mai bèn từ nơi lưng lấy ra một mảnh khăn dài buộc chặt cổ tay mình với tay trái Sở Thiên Vân đoạn nói :

- Rồi! Tướng công ném đi.

Sở Thiên Vân lưỡng lự hồi lâu sau cùng nhắm mắt chuẩn vào một đốm đỏ cắn răng vung tay ném mạnh.

Khi viên đá bay đi lòng hai người căng thẳng đến tột độ, chuẩn bị mọi biến cố có thể xảy ra. Thế nhưng viên đá tuy chính xác trúng vào mục tiêu song chỉ vang lên một tiếng giòn giã không một sự biến gì khác.

Hai người đều cảm thấy thất vọng lẫn vui mừng tâm trạng hết sức mâu thuẫn.

Hai người đang khi băn khoăn đột nhiên mặt đất rung động. Sở Thiên Vân sửng sốt vội đề tụ công lực toàn thân sẵn sàng ứng biến.

Bạch Mai hồi hộp nói :

- Máy móc đã phát động rồi.

Mặt đất dân ngưng rung động nhưng lát sau lại bắt đầu rung động nữa.

Sở Thiên Vân chau mày nói :

- Đây dường như không phải máy móc phát động.

Bạch Mai trố mắt :

- Vậy chứ là gì?

Sở Thiên Vân quả quyết :

- Động đất hoặc núi lở...

Sự rung động mỗi lúc càng mạnh hơn và rồi hai người không sao đứng vững được nữa những pho tượng sáp bị đá vào góc vách lăn lóc loạn xạ khiến người đầu choáng mắt hoa.

Bạch Mai hốt hoảng kêu la liên hồi cùng Sở Thiên Vân ôm chặt nhau

Sau cùng một tiếng nổ long trời lở đất vang lên như thể cả ngọn núi sụp đổ.

Sở Thiên Vân và Bạch Mai chỉ thấy cát đá tung bay hai bức chắn sắt sớm đã tan nát hai người lẫn với cát đá lăn xuống vực thẳm sau cùng ầm một tiếng, hai người đều bất tỉnh nhân sự.

* * * * *

Ba hôm sau dưới chân núi Linh Ưng bỗng có năm người xuất hiện lúc này trời đã hoàng hôn sương mù dày đặc song vẫn nhận ra được đó là bốn nữ một nam. Bốn nữ người nào cũng thiên kiều bá mị nhan sắc khuynh thành, nam là một lão khiếu hóa áo rách tả tơi.

Thì ra họ chính là bốn nàng Nhạc Dung, La Ngọc Quyên, Tư Mã Ngọc Yến và Cung Mỹ đã kết nghĩa kim lan tại núi Võ Đang.

Từ khi mất tin tức Sở Thiên Vân tại núi Võ Đang bốn nàng tìm kiếm khắp các vùng lân cận nhưng chẳng phát hiện ra manh mối gì cả.

Sau cùng họ đã gặp được người của Cái bang nhờ vậy mới biết trên giang hồ có một Vạn Tà môn thần bí song Sở Thiên Vân phải chăng đã bị Vạn Tà môn đánh lừa và đến đâu thì vẫn còn là một nghi vấn nan giải.

Nhưng Cái bang dẫu sao cũng là một tổ chức tin tức linh thông nhất chẳng bao lâu đã truyền tin đến Sở Thiên Vân đến Hóa Cốt đàm và đang đêm rời khỏi khách điếm trong Nam Lăng Dịch, lên một chiếc xe ngựa sáu bánh đi lên núi Linh Ưng.

Đồng thời một nguồn tin khác khẳng định rằng trên núi Linh Ưng quả có một nhóm người rất thần bí rất có thể là một bộ phận thủ hạ của Vạn Tà môn hoặc chính là Tổng đà của Vạn Tà môn đồng thời cũng chứng thực trên xe ngựa sáu bánh đúng là đã đi lên núi Linh Ưng Thế là sau khi được tin bốn nàng tức khắc quyết định đến núi Linh Ưng, nhưng khi họ đến nơi thì núi Linh Ưng đã hoàn toàn đổi khác đã là ngày thứ tư sau khi xảy ra động đất núi lở.

Lão hành khất dẫn đường là Thiên Lý Thần Khất Thạch Tứ Phương Đà chủ Phân đà Vương Cung Độ một địa phương nằm gần núi Linh Ưng.

Bốn nàng từ dưới nhìn lên ai nấy đều kinh tâm động phách.

Ngân Y La Sát Nhạc Dung hơ hãi quay sang Thiên Lý Thần Khất hỏi :

- Chiếc xe ngựa sáu bánh quả đúng là đã lên núi Linh Ưng này ư?

Thiên Lý Thần Khất Thạch Tứ Phương gật đầu :

- Đúng vậy chính do thuộc hạ đắc lực của lão ô đã chứng kiến tận mắt tuyệt đối không lầm được.

Trường Thiên Bích Phụng La Ngọc Quyên tiếp lời :

- Thạch đương gia biết chính xác Sở Thiên Vân đã có mặt trên xe ư?

Thiên Lý Thần Khất chau mày :

- Điều ấy... Lão ô không dám quả quyết nhưng nguồn tin ấy là do Nam Lăng Dịch truyền đến có người đã chính mắt trông thấy Sở thiếu hiệp đang đêm rời khỏi khách điếm đến một nơi cách Nam Lăng Dịch ba dặm về hướng đông lên một chiếc xe ngựa sáu bánh chờ sẵn bên đường và tiến thẳng một mạch lên núi Linh Ưng...

Bốn nào đều trầm ngâm lặng thinh Lát sau Tư Mã Ngọc Yến bỗng khóc to nói :

- Thế là hết Vân ca nhất định đã... chết rồi...

Triều Dương công chúa Cung Mỹ cũng khóc sướt mướt nói :

- Nếu Vân ca chết tiểu muội cũng chẳng muốn sống nữa... ôi trên cõi đời này còn gì đáng kể để Cung Mỹ này lưu luyến nữa!

La Ngọc Quyên lặng thinh thờ thẫn hai dòng nước mắt chảy dài trên má.

Nhạc Dung dẫu sao cũng lớn tuổi chững chạc hơn buông tiếng thở dài nói :

- Tam muội và Tứ muội điên cả rồi à?

Tư Mã Ngọc Yến nước mắt giàn rụa nghẹn ngào nói :

- Vân ca mà chết là hết tất cả nếu điên thật càng tốt kẻ điên cuồng không còn biết đau khổ nữa... ối da đau tim quá...

Thế rồi lại tiếp tục khóc nức nở :

Triểu Dương Công chúa bỗng đưa tay lau nước mắt khản giọng nói :

- Ba vị tỷ tỷ tiểu muội có một đề nghị.

Nhạc Dung thở dài tiếp lời :

- Tứ muội nói đi nếu ý kiến hay mọi người nhất định nghe theo

Triều Dương công chúa giọng bi thiết :

- Vân ca đã chết thì chúng ta còn sống làm gì? Hãy đắp một ngôi mộ to trên núi Linh Ưng này chúng ta cùng chết với Vân ca cho rồi!

Nhạc Dung lắc đầu :

- Nếu Thiên Vân chưa chết thì sao?

- Chưa chết ư?

Tư Mã Ngọc Yến mặt rạng rỡ lên song khi nhìn lên đỉnh núi biến dạng kia lại thở dài thậm thượt nói :

- Không thể vậy được trên núi e rằng một con kiến cũng chẳng sống nổi chứ đừng nói là người.

Triều Dương công chúa tiếp lời :

- Tam tỷ nói rất đúng dù võ công cao đến mấy cũng không chịu nổi núi lở thế này.

Nhạc Dung sầm mặt :

- Hai người nguyền rủa Thiên Vân chết hay sao hả?

Tư Mã Ngọc Yến ngớ người đoạn cười nói :

- Đại tỷ chúng tiểu muội sẵn sàng chết để cho Thiên Vân được sống thế nhưng... niềm hy vọng mong manh quá!

La Ngọc Quyên từ nãy giờ yên lặng bỗng xen lời :

- Ít ra chúng ta cũng lên núi tìm thử xem sau đó hẳn toan tính cũng chẳng muộn.

Thiên Lý Thần Khất tiếp lời :

- Cát nhân tự có thiên tướng biết đâu Sở thiếu hiệp gặp hung hóa cát tốt hơn bốn vị cô nương hãy tạm nén đau thương lên núi xem xét một phen.

Nhạc Dung thoáng đỏ mặt :

- Thạch đương gia đã phải quá vất vả, ngu tỷ muội sẽ lên núi ngay đây xin Thạch Dương gia hãy trở về.

Thiên Lý Thần Khất vội vòng tay thi lễ :

- Có cần lão ô phái vài đệ tử đi không?

Nhạc Dung vội đáp lễ :

- Không cần đâu khi nào cần làm phiền đến quý bang chúng ta sẽ đi tìm Thạch Dương gia.

- Vậy xin bốn vị cô nương hãy bảo trọng lão ô xin cáo lui!

Đoạn cung kính thi lễ rồi mới quay người bỏ đi Thiên Lý Thần Khất đi khỏi, Tư Mã Ngọc Yến thở dài nói :

- Núi Linh Ưng này rộng đến mấy mươi dặm chúng ta biết tìm kiếm cách nào đây?

La Ngọc Quyên ngẫm nghĩ rồi nói :

- Hiện tốt hơn chúng ta hãy lên ngọn núi cao nhất xem nơi nào có vết tích nhà cửa sụp đổ rồi hãy quyết định tìm.

Tư Mã Ngọc Yến chau mày :

- Nhà cửa sụp đổ có lẽ đã bị chôn vùi dưới núi rồi đâu còn nhìn thấy nữa!

Nhạc Dung tiếp lời :

- Nhị muội nói đúng rồi cho dù không tim được dấu tích đổ sụp từ trên cao nhìn xuống ít ra cũng có thể trông thấy được gì đó... Đằng nào thì nếu không tìm được kết quả chúng ta dứt khoát không rời khỏi núi Linh Ưng này.

Thế là bốn nàng không do dự nữa chọn một ngọn núi cao nhất đi lên.

Hãy nói về Sở Thiên Vân và Bạch Mai bị động đất núi lở vùi lấp hai người đã chết rồi ư?

Không! Chẳng rõ trải qua bao lâu Sở Thiên Vân từ từ hồi tỉnh. Cảm giác trước tiên là toàn thân nhức nhối mở mắt nhìn bất giác lặng người than thầm :

- Thế là hết không ngờ mình lại chết thê thảm thế này.

Thì ra chàng không bị tan xương nát thịt hay bị vùi chôn dưới đất đá song đôi chân chàng đã bị hai tảng đá to đè gãy khắp người hơn hai mươi thương tích máu me bê bết và hai tảng đá đo vẫn còn đè lên đôi chân gãy, ít ra cũng nặng trên ngàn cân, đầu và thân may mắn nằm ở giữa kẽ hai tảng đá rộng chừng ba thước nhờ vậy mới bảo toàn được tính mạng.

Chàng thử vận tụ công lực song lập tức thất vọng hoàn toàn, bởi đôi chân gãy mất máu quá nhiều và bị đá đè lên huyết mạch ách tắc máu lưu thông ngưng trệ không sao đề tụ được công lực chẳng khác nào phế nhân.

Bạch Mai nằm bên cạnh chàng bởi hai người tay buộc và nhau nên khi rơi đã không tách xa nhưng thương thế của nàng cũng hết sức trầm trọng, đôi chân bị một tảng đá to đè lên, khắp người bê bết máu hãy còn hôn mê bất tỉnh.

Sở Thiên Vân thở hắt ra một hơi dài khẽ gọi :

- Bạch cô nương!

Bạch Mai không chút phản ứng. Sở Thiên Vân cố đưa mắt nhìn chỉ thấy cách đầu chừng hai thước là một con suối nhỏ hẳn là từ trên núi chảy xuống.

Nước suối rất trong mát, Sở Thiên Vân cố gắng đưa tay vốc lấy một ít nước rưới lên mặt Bạch Mai đoạn kề vào tai nàng khẽ gọi :

- Bạch cô nương...

Nước suối quả nhiên có công hiệu Bạch Mai mí mắt động đậy bỗng hớt hải kêu lên :

- Sở tướng công...

Sở Thiên Vân vội nói :

- Tại hạ đang ở bên cô nương đây!

Bạch Mai tỉnh hẳn lặng nhìn Sở Thiên Vân không nói một lời nhưng qua bộ mặt nhăn nhúm của nàng cũng đủ biết là nàng đang cố gắng chịu cơn đau khủng khiếp.

Sở Thiên Vân cười não nùng nói :

- Bạch cô nương cảm thấy thế nào? Còn chịu đựng được nữa không?

Bạch Mai khó nhọc đáp :

- Tiểu nữ... không sao, tướng công thế nào?

Sở Thiên Vân gượng cười :

- Tại hạ... cũng không sao, nhưng đôi chân cô nương... có lẽ đã gãy rồi!

Bạch Mai thản nhiên :

- Tiểu nữ biết!

Sở Thiên Vân ngạc nhiên :

- Đôi chân của tại hạ cũng đã gãy và chúng ta đang bị vùi lấp dưới núi, xem ra chỉ còn chờ chết đói hay bị mất hết máu thôi!

Bạch Mai cười héo hắt :

- Điều ấy tiểu nữ cũng đã biết, nhưng dẫu sao cũng còn một điều đáng an ủi.

Sở Thiên Vân kinh ngạc :

- Điều gì đáng an ủi vậy?

Bạch Mai giọng xúc động :

- Hai ta đã không rời xa nhau kề cận nhau chờ chết thế này, chúng ta có thể bày tỏ với nhau hết mọi sự trong lòng khi chết cũng sẽ chung đường xuống âm phủ không đáng an ủi hay sao?

Sở Thiên Vân buông tiếng thở dài não ruột nhắm nghiền mắt lại.

Chương 8: Hồi 8

Bốn thiếu nữ với cõi lòng tan nát đi khắp ngọn núi Linh Ưng, đến đâu cũng chỉ thấy cảnh điêu tàn đổ nát, đá núi nứt nẻ, cây cối trôi gốc hệt như một vùng đất nguyên thủy thời kỳ hồng hoang.

Song bốn nàng vẫn kiên nhẫn tìm kiếm từng tấc đất và rồi họ đã phát hiện hai tử thi tàn khuyết tại một ngọn núi cao sụp lở.

Tư Mã Ngọc Yến bàng hoàng kêu lên :

- Ôi, Vân ca...

Nàng loạng choạng phóng đến gần, sòng nhìn kỹ thì không phải Sở Thiên Vân.

Hai tử thi này tàn khuyết không còn nguyên vẹn, thủng bụng lòi ruột trông cực kỳ thê thảm.

Sau đó các nàng phát hiện rất nhiều trụ cột gạch ngói và những than cậy bị lửa cháy đen.

Qua đó chứng tỏ nơi đây từng có nhà cửa nhưng sau lần địa biến vừa qua hầu hết đã bị chôn vùi dưới lòng đất.

Triều Dương công chúa Cung Mỹ nước mắt chảy dài nghẹn ngào nói :

- Vân ca hẳn đã bị vùi chôn dưới núi rồi...

Tư Mã Ngọc Yến cũng nghẹn ngào tiếp lời :

- Chắc chắn là vậy rồi... chúng ta...

Triều Dương công chúa tiếp lời :

- Chúng ta hãy đào mau...

Đoạn liền định bắt tay đào bới.

Ngân Y La Sát Nhạc Dung buông tiếng thở dài đi đến bên Cung Mỹ vỗ vai nàng nói :

- Tứ muội định làm gì vậy?

- Nhất định Vân ca đã bị đè dưới núi, chúng ta bất luận thế nào cũng phải đào lên.

Đoạn như điên cuồng, lại định động thổ đào bới.

Trường Thiên Bích Phụng cũng buông tiếng thở dài nắm lấy vai Cung Mỹ nói :

- Tứ muội chớ điên khùng thế này!

- Tiểu muội điên khùng gì nào?

Cung Mỹ nước mắt dàn giụa.

La Ngọc Quyên thở dài :

- Sức người có hạn, đâu thể đào nổi cả một ngọn núi thế này!

- Chỉ cần kiên nhẫn ắt có thành công.

Cung Mỹ phản bác.

La Ngọc Quyên gật đầu :

- Nếu thật sự muốn đào thì hãy đợi tỷ tỷ điều động hết nhân lực Ngọc Phụng bang đến đây đào, có lẽ còn có cơ hội thành công nhưng... sau khi đào thì sao?

Nhạc Dung nghiêm nghị tiếp lời :

- Nhị muội nói không sai, sau khi đào thì sao? Chưa chắc Vân đệ đã bị đè chết dưới núi, mà dù đúng thật vậy thì chúng ta cũng không nên đụng đến di thể Vân đệ.

Tư Mã Ngọc Yến lớn tiếng nói :

- Theo đại tỷ thì chúng ta phải làm sao? Chả lẻ bỏ đi thế này ư?

Nhạc Dung thở dài thật mạnh :

- Nếu Vân đệ đã chết thì cũng chẳng thế nào sống lại được, còn như Vân đệ bình an vô sự chắc chắn chúng ta sẽ nhanh chóng nhận được tin tức.

Cung Mỹ nghẹn ngào tiếp lời :

- Hy vọng đó mong manh quá... chi bằng chết cùng với Vân ca cho xong...

La Ngọc Quyên cười ảo não :

- Tứ muội sao lại nói vậy, dẫu sao tứ muội cũng là Triều Dương công chúa uy trấn giang hồ, chả lẽ ngoài cái chết ra không còn cách nào nữa hay sao?

Cung Mỹ thoáng đỏ mặt :

- Nhị tỷ nói đi, chúng ta còn cách nào khác nào?

La Ngọc Quyên nhìn Nhạc Dung nói :

- Đại tỷ quyết định đi!

Nhạc Dung tuy chỉ hai mươi mốt tuổi song dẫu sao nàng cũng là đại tỷ đành chau mày suy nghĩ một hồi đoạn nói :

- Đành rằng chúng ta đặt giả thuyết xấu nhất song cũng không nên từ bỏ hy vọng dò la trên chốn giang hồ, biết đâu Sở Thiên Vân vẫn bình an vô sự.

Tư Mã Ngọc Yến tiếp lời :

- Vậy cũng chẳng khó, nếu Sở Thiên Vân tái xuất trên giang hồ, chắc chắn không qua được tai mắt Cái bang, chúng ta cứ tìm người Cái bang hỏi là được rồi!

Nhac Dung gật đầu :

- Nếu trong mười hôm mà vẫn không phát hiện ra tung tích Thiên Vân ở quanh đây thì nhất định lành ít dữ nhiều rồi.

Cung Mỹ dàn dụa nước mắt :

- Vậy chúng ta phải làm sao?

Nhạc Dung tiến tới hai bước nghiêm giọng :

- Miễn là chúng ta không có lỗi với Thiên Vân được rồi! Nếu Thiên Vân đã chết chúng ta sẽ tang phục tận lễ rồi sau đó cắt tóc quy y, hiến trọn đời vào cửa Phật, ba vị muội muội nghĩ sao?

Tư Mã Ngọc Yến gật đầu :

- Bốn tỷ muội chúng ta sẽ trọn đời bên nhau cùng xuất gia trong một am miếu!

Cung Mỹ tiếp lời :

- Vậy thì chúng ta cứ cất một ngôi am tự tại đây, bốn tỷ muội chúng ta cùng xuất gia, chẳng phải tốt hơn ư?

Nhạc Dung gật đầu :

- Vậy cũng được!

La Ngọc Quyên tiếp lời :

- Đại tỷ! Tiểu muội còn có chút ý kiến.

- Nhị muội cứ nói.

- Lúc còn sống Vân ca luôn nghĩ đến việc báo phục gia thù, nếu Vân huynh quả thật đã chết dưới chín suối hẳn cũng không yên lòng nhắm mắt bởi huyết thù chưa báo, bất luận tuẫn tiết hay xuất gia thì chúng ta cũng phải hoàn thành di chí của Vân ca rồi mới định liệu, như vậy mới đúng!

Tư Mã Ngọc Yến và Cung Mỹ đồng thanh nói :

- Nhị tỷ nói rất đúng, chúng ta phải báo thù cho Vân ca!

Nhạc Dung gật đầu :

- Lẽ dĩ nhiên huyết thù của Vân ca cũng là huyết thù của chúng ta, khi nào báo xong thù hẳn trở lại đây cất am thế phát...

La Ngọc Quyên thở dài :

- Vậy thì chúng ta hãy đi ngay!

Nhạc Dung gật đầu :

- Ừm, chúng ta đi thôi...

Tư Mã Ngọc Yến và Cung Mỹ không nói gì nữa, thế là bốn nàng liền tức rời khỏi núi Linh Ưng.

* * * * *

Sở Thiên Vân như đã hôn mê một thời gian, khi chàng hồi tỉnh, chỉ thấy Bạch Mai đang mắt ngấn lệ nhìn mình.

Chàng cũng xót xa nhìn Bạch Mai, chỉ thấy tóc nàng nhìn rối bời, mặt trắng nhợt song trên môi lại treo một nụ cười khó hiểu.

Sỏ Thiên Vân cười ảo não, khẽ nói :

- Bạch cô nương...

Bạch Mai thoáng chau mày :

- Hứ! Lúc này mà còn gọi tiểu muội là cô nương à?

Sở Thiên Vân ngẩn người vội nói :

- Mai muội...

Bạch Mai môi run :

- Vân ca!

Sở Thiên Vân khẽ thở dài :

- Có lẽ chúng ta không còn ở trên dương thế bao lâu nữa!

Bạch Mai bình thản :

- Tiểu muội biết! Chúng ta cứ như thế chờ chết thôi!

- Ngoài vậy ra chẳng còn cách nào khác hơn.

Vẻ mặt Sở Thiên Vân trở nên rất u ám và ghê rợn, cắn răng nói tiếp :

- Nhưng chết thế này ngu ca thật không cam lòng!

- Vì sao vậy? Vì huyết thù song thân chưa báo ư?

- Đúng vậy, đó chình là điều khiến ngu ca không thể nào yên lòng nhắm mắt.

- Bây giờ nghĩ đến người đó cũng vô ích. Vả lại Tam Thanh và Song độc có lẽ đều tang mạng bởi núi lở rồi!

- Mai muội có biết đích xác Vạn Tà môn ở núi Linh Ưng này, Tam Thanh và Song độc cũng ở đây không?

Bạch Mai ngẫm nghĩ một hồi mới thở dài nói :

- Tiểu muội không dám khẳng định mà chỉ hy vọng vậy thôi!

Sở Thiên Vân buông tiếng thở dài đoạn lại nhắm nghiền mắt..

Một hồi lâu, Bạch Mai bỗng gọi :

- Vân ca...

Sở Thiên Vân mở mắt hỏi :

- Gì vậy?

Bạch Mai giọng yếu ớt :

- Hãy nói chuyện với tiểu muội... tiểu muội sắp... không chịu đựng nổi nữa rồi.

- Trong tình huống này chúng ta không thể sống nổi nữa rồi, chi bằng...

- Chi bằng sao?

- Chi bằng chúng ta tự tuyệt chết cho rồi!

Bạch Mai nước mắt chảy dài :

- Không! Tiểu muội phải sống để được nhìn Vân ca... lâu chừng nào... hay chừng ấy...

Sở Thiên Vân đành thở dài nói :

- Mai muội khát nước không?

- Tiểu muội... khát... vô cùng...

Thì ra hai người mất quá nhiều máu, lúc này đều cảm thấy đói khát khôn tả.

Sở Thiên Vân lại gắng sức vươn tay ra, vốc lấy nước suối rót lên miệng Bạch Mai.

Bạch Mai nuốt lấy lia lịa, tinh thần liền trở nên khá hơn.

Sở Thiên Vân cũng uống rất nhiều nhưng nước suối vừa vào bụng, cảm giác đói càng thêm gia tăng. Chàng đưa mắt nhìn Bạch Mai nhận thấy rõ ràng chẳng khác gì mình.

Bỗng Sở Thiên Vân nhác thấy trên dòng suối có một vật tựa như lục bình đang trôi đến, nhìn kỹ thấy bốn chiếc lá xanh tươi và hai quả màu đỏ. Đồng thời một mùi thơm nực nồng theo gió lên mũi. Mặc dù hai quả đó chỉ to cỡ long nhãn, nhưng hai người đang trông lúc đói cồn cào có sức quyến rũ khôn tả.

Bạch Mai vội nói :

- Vân ca... mau...

Song cành vật trôi dạt bất định, Sở Thiên Vân đưa tay chộp mãi vẫn không được, một hồi rất lâu, cành thực vật ấy mới trôi dạt đến gần.

Tuy chỉ là hai quả cây nho nhỏ, song Sở Thiên Vân với tâm trạng vô cùng khích động, tay run run chộp lấy.

Chàng thầm nuốt nước miếng, đưa hai quả trái cây đầy quyến rũ lên miệng Bích Mai.

Bạch Mai liếm môi đoạn đưa tay đẩy ra nói :

- Tiểu muội không ăn đâu... Vân ca ăn đi!

Sở Thiên Vân vờ ung dung cười :

- Ngu ca không đói, Mai muội ăn đi!

Sau một hồi nhường nhau, rốt cuộc là mỗi người ăn một quả và hai chiếc lá.

Quả cây rất thơm ngon và lạ thay cảm giác đói lập tức biến mất, đồng thời một luồng hơi ấm len thẳng vào đạo nhân điền và tinh thần cũng mỗi lúc càng thêm phấn chấn.

Bạch Mai cười thật ngọt nói :

- Vân ca tiểu muội cảm thấy khỏe người rồi, chân cũng không còn đau nữa.

Sở Thiên Vân hớn hở nói :

- Ngu ca cũng vậy, chúng ta hãy mau vận công thư xem!

Thế là hai người liền nhắm mắt vận công điều tức. Chừng thời gian nửa tuần trà, Sở Thiên Vân bỗng reo lên :

- Lạ quá...

Bạch Mai cũng mở bừng mắt nói :

- Vân ca gì vậy?

Sở Thiên Vân cười to :

- Chân ngu huynh đã phục hồi tri giác rồi!

Bạch Mai cũng hớn hở :

- Tiểu muội cũng vậy, chân không còn đau chút nào nữa, dường như không hề sao vậy..

Sở Thiên Vân cố gắng chống tay ngồi dậy, thây hai chân vẫn còn bị kẹp trong đá, máu trên quần đã khô từ lâu, cơ hồ toàn thân chỉ một màu đen.

Chàng thử động đậy hai chân, cảm thấy co duỗi như ý lòng mừng khôn xiết.

Điều khiến chàng vui mừng hơn là khi vận công điều tức, cảm thấy kịch độc trong cơ thể đã không còn nữa và chân nguyên cũng tự dưng gia tăng rất nhiều.

Đó thật là điều chàng có nằm mơ cũng không ngờ đến, bất giác ngây ngẩn đắm chìm trong suy tư. Sau cùng chàng đã tìm ra nguyên nhân đó nhất định là do công hiệu của hai quả trái cây đó.

Lẽ dĩ nhiên chàng đâu biết đó là Địa Cực Sâm Quả, một kỳ trân hiếm thế đã sinh trưởng trong lòng khe núi mấy nghìn năm nay chẳng những có công năng cải tử hoàn sinh mà còn có thể phản lão hoàn đồng.

Chàng lại vận công điều tức chỉ cảm thấy trong đạo nhân điền dào dạt sức nóng và một luồng hơi ấm rất mạnh chảy khắp kinh mạch đến tận tứ chi. Chàng bỗng có một ý nghĩ mãnh liệt phải rút đôi chân bị liệt trong đá ra.

Bèn quay sang Bạch Mai khẽ nói :

- Mai muội, bây giờ ngu ca thử nâng đá lên, nếu đôi chân Mai muội cử động được thì hãy rút ra ngay.

Bạch Mai cũng hết sức phấn khởi đáp :

- Vâng! Nhưng Vân ca phải hết sức thận trọng không khéo lại làm đá sụp thì khốn.

Sở Thiên Vân gật đầu thận trọng từ từ nâng đá lên. Chàng cảm thấy công lực mình lúc này đã gia tăng ít nhất gấp ba lần hơn trước.

Chỉ nghe tiếng ma sát khe khẽ, tảng đá đè trên chân hai người từ từ cất lên, khi đến chừng nửa thước, Bạch Mai lẹ làng rút đôi chân ra. Sở Thiên Vân cong người, hai tay chống giữ tảng đá, cũng lẹ làng rút tay ra, đoạn từ từ hạ tảng đá xuống không xảy ra bất trắc gì cả.

Chàng thở phào một hơi dài vội kiểm tra đôi chân thấy vẫn bình thường như trước không chút dấu vết gì cả, thế nhưng nơi bị đè máu khô bê bết, vì sao vết thương không còn chút dấu tích nhỉ?

Sở Thiên Vân hớn hở nói :

- Nhất định là nhờ hai quả trái cây kia rồi, có lẽ chúng ta đã được ăn linh chi tiên quả!

Bạch Mai lẩm bẩm :

- Hẳn là nhờ Bồ Tát phù hộ, chúng ta chưa tới số chết!

Song nàng lại lập tức lo âu nói :

- Chẳng rõ ở đây cách mặt đất bao nhiêu, chúng ta lên bằng cách nào đây?

Sở Thiên Vân mỉm cười :

- Dễ dàng thôi!

Đoạn bèn rút Huyền Ngọc kiếm trên lưng ra, nắm tay Bạch Mai nói :

- Nào chúng ta hãy tìm đường đi lên!

Thế là hai người vượt qua dòng suối, theo khe hở của những tảng đá chồng chất lên nhau từ từ trèo lên.

Hai người leo trèo hết sức vất vả, có lúc phải thận trọng moi đào đất đá, nhưng tinh thần hai người vô cùng phấn chấn, không chút cảm thấy mệt mỏi. Chừng một giờ sau, hai người gặp một khe hở khá rộng và gió lạnh thổi ập vào mặt.

Sở Thiên Vân thở phào thật mạnh, cười nói :

- Mai muội chúng ta đã thoát rồi!

Bạch Mai đưa mắt nhìn về phía gió lạnh thổi vào, chỉ thấy một màu đen tối, bất giác chau mày nói :

- E rằng không dễ dàng vậy đâu...

Sở Thiên Vân cười to :

- Mai muội nghĩ đó là gì, đó chính là bầu trời, chẳng qua bây giờ là đang lúc đêm khuya không có trăng sao nên mới tối mịt thế này thôi.

- À ra vậy!

Bạch Mai rồi cũng vui sướng cười to, sau đó sà vào long Sở Thiên Vân, một hồi thật lâu cũng chưa chịu ngẩng đầu lên.

Một hương thơm xử nữ len vào mũi Sở Thiên Vân, khiến chàng nghe long ngây ngất, nhưng ngay sau đó lại cảm thấy vô vàn bâng khuâng đau xót.

Bởi bị đá đè, nghĩ không thể nào sống được nữa, chàng mới có thái độ thân thiết với Bạch Mai, giờ đây đã thoát khỏi tử thần, chàng bắt buộc phải thực hiện chí nguyện của mình, báo phục huyết thù song thân và giải quyết ân oán của bản thân.Nhưng còn Bạch Mai... nàng biết làm sao đây.

Song thân nàng hiện đang nằm trong tay bọn Vạn Tà môn chưa rõ sống chết, hơn nữa rất có thể đã tang thân trong lòng núi này rồi. Nay nàng đã trở nên cô thân một mình không nơi nương tựa, lại từng cùng mình trải qua hoạn nạn, nhất định đã xem mình là người thân duy nhất ở trên đời, chả lẽ mình lại có thể bỏ mặc nàng hay sao?

Bốn nàng Nhạc Dung, La Ngọc Quyên, Tư Mã Ngọc Yến và Cung Mỹ cũng đủ khiến chàng đau đầu rồi, giờ lại thêm Bạch Mai nữa...

Chàng nhè nhẹ đẩy Bạch Mai ra nói :

- Mai muội chúng ta hãy mau rời khỏi đây, kẻo gặp cơn động đất núi lở nữa thì..

- Đúng rồi chúng ta mau rời khỏi nơi quái quỷ này!

Đoạn liền tung mình lên trước, bên trên gió rít vù vù định thần nhìn thì ra đang ở trong một khu gạch đá đổ nát.

Hai người vừa từ cõi chết trở về, tâm trạng mỗi người một khác, Bạch Mai luôn tay chỉ trỏ và cười nói huyên thuyên. Sở Thiên Vân thì tâm sự trùng trùng, quét mắt nhìn ngọn núi đã biến dạng, đoạn chau mày nói :

- Mai muội chúng ta rời khỏi đây theo lối nào đây?

Bạch Mai quét mắt nhìn quanh :

- Có thể tiểu muội tìm được lối ra!

Đoạn liền cất bước đi trước. Sau cơn động đất núi lở khắp nơi đầy vực thẳm và đá núi ngổn ngang song hai người đều khinh công trác tuyệt, lại vừa được ăn Địa Cực Sâm Quả công lực đã gia tăng gấp mấy lần nên phóng đi cũng không vất vả lắm, chẳng bao lâu xuống đến chân núi Linh Ưng.

Bạch Mai ngoảnh lại nhìn ngọn núi Linh Ưng đen nghịt đứng thờ thẫn hồi lâu, bỗng bật khóc sướt mướt.

Sở Thiên Vân ngỡ ngàng hỏi :

- Mai muội sao thế?

Bạch Mai nghẹn ngào :

- Gia phụ và gia mẫu... hẳn đã dữ nhiều lạnh ít...

Sở Thiên Vân vội an ủi :

- Cũng chưa chắc có thể họ đã đưa lệnh tôn và lệnh đường đến Tổng đà rồi cũng nên.

- Làm sao biết được Tổng đà Vạn Tà môn không phải ở trên núi Linh Ưng?

Sở Thiên Vân lắc đầu :

- Theo nhận xét của ngu ca có lẽ không phải... Vạn Tà môn là một tổ chức thần bí mới thành lập dường như có dã tâm độc bá võ lâm, một môn phái như vậy không bao giờ thiết lập Tổng đà ở cùng một nơi với các đường. Trên núi Linh Ưng tuy có nhiều đại trại nhưng có lẽ chỉ hư trương thanh thế mà thôi.

- Vì sao chứ? Nơi đấy đâu có dễ xâm nhập!

- Không sai, nhưng Khuyến Mộ đường theo nghĩa tên gọi thì phải là một bộ phận tiếp xúc với giới giang hồ nhiều nhất. Vạn Tà môn thần bí như vậy, lẽ nào lại ở cùng chỗ với Khuyến Mộ đường. Theo ngu ca nhận xét các đường của Vạn Tà môn là đặt ở mỗi nơi khác nhau, còn Tổng đà thì ở một nơi kín đáo bí mật hơn hết.

Bạch Vân thở dài :

- Cũng đành nghĩ như vậy thôi! Bây giờ chúng ta phải làm sao đây?

Sở Thiên Vân ngẫm nghĩ một chốc lát :

- Tam Thanh và Song độc nhất định ở trong Tổng đà của Vạn Tà môn, chúng ta phải tìm cho ra Tổng đà mới được.

- Tìm bằng cách nào?

- Thế lực của Vạn Tà môn đã giăng khắp võ lâm giang hồ, ta ở ngoài sang, họ ở trong bóng tối, bất kỳ lúc nào cũng có thể xảy ra bất trắc, chúng ta...

- Tốt hơn hết chúng ta hãy cải trang dịch dung, từ từ dò la.

- Đúng vậy!

Bạch Mai chau mày :

- Nhưng y phục chúng ta dính đầy máu như vậy làm sao có thể cải trang dịch dung đây?

Sở Thiên Vân cười :

- Lúc này đang đêm khuya, chúng ta hãy đến nhà người dân gần đây nài mua hai bộ y phục kha khá một chút, hẳn không có vấn đề gì.

Bạch Mai vỗ tay :

- Vân ca còn tiền bạc không?

- Còn, thừa cho chúng ta tiêu dùng!

Thế là dưới sự hướng dẫn của Bạch Mai, hai người đi chừng được ba dặm thì đến một thôn làng có khoảng năm mươi hộ dân cư. Sở Thiên Vân phải mất nhiều thì giờ thì mới có thể gõ cửa được một hộ dân ở đầu thôn mở cửa. Chủ nhân hết sức hòa khí, lập tức mời hai người vào nhà tìm lấy hai bộ y phục mới, một nam một nữ biếu cho họ. Y phục tuy mới nhưng là loại vải thôi, mặc vào y như hai huynh muội nhà nông.

Sở Thiên Vân lại dung dược dung dịch thoa lên mặt, làm cho chàng và Bạch Mai càng giống nông dân hơn.

Sau đó họ đáp tạ chủ nhà hai lạng bạc rồi bỏ đi ngay.

Bạch Mai đưa mắt nhìn trang phục hai người, đoạn cười nói :

- Bây giờ ta đi đâu đây?

Sở Thiên Vân trầm ngâm :

- Mục đích của chúng ta hiện tại là dò tìm tung tích của Vạn Tà môn, dò ra Tổng đà của họ cũng không nhất thiết phải đến đó.

Lúc này trời đã gần sang, hai người bèn giở khinh công phóng đi, đến trưa họ đã đi qua ba thôn làng và một thị trấn, tất cả mọi người còn bàn tán về núi Linh Ưng lở sụp nhưng không ai đề cập đến Khuyến Mộ đường của Vạn Tà môn, dường như không một người nào biết có một Khuyến Mộ đường ở trên núi, chỉ biết được trên núi có rất nhiều chim ưng và mười mấy hộ thợ săn.

Sở Thiên Văn lưu ý nhất là ám hiệu Bạch Cốt bởi Tổng đà Vạn Tà môn chắc chắn không thể làm ngơ trước sự việc toàn bộ Khuyến Mộ đường toàn bộ bị trong vùi dưới núi Linh Ưng, ít nhất họ cũng phải phái người xuống điều tra, trong các thị trấn lân cận nhất định phải có cao thủ Vạn Tà môn tiềm phục.

Thế nhưng chàng đã thất vọng, không hề thấy chút dấu vết nào của Vạn Tà môn, tựa hồ như Vạn Tà môn không hề bận tâm đến sự tồn vong của Khuyến Mộ đường và như Tổng đà của Vạn Tà môn cũng đã bị chôn vùi trên lòng núi Linh Ưng, Vạn Tà môn không còn tồn tại trên cõi đời này nữa.

Chiều hôm ấy, Sở Thiên Vân và Bạch Mai đã đến một thị trấn nhỏ cách Linh Ưng hai mươi dặm, thị trấn này có tên Dương Liễu tập, tổng cộng không hơn trăm hộ dân cư, song vì là một nơi trọng yếu nên cũng có khá nhiều tiệm quán.

Sở Thiên Vân và Bạch Mai chọn một tiệm cơm ngay đường phố. Trong tiệm cơm có rất nhiều nhân vật giang hồ đang uống rượu, huyên hoang nói cười.

Sở Thiên Vân cười thầm cùng Bạch Mai vội vã ăn xong vừa định rời khỏi bỗng nghe một đại hán râu đen ngồi cạnh lão nhân râu bạc cười nói :

- Lão trượng có nghe về việc mười ngày tới đây Huyết Tâm Nhị Ma sẽ quyết đấu với Bạch Vân bình trên núi Thanh Thành không?

Lão nhân tóc bạc vội hạ giọng thật thấp nói :

- Không nên đề cập tới việc ấy là hơn kẻo chuốc họa vào thân!

Đại hán râu đen chau mày :

- Nghe sao nói vậy thì có hề gì, trên giang hồ nơi nào mà chẳng phải chốn bàn tán thị phi chứ?

Lão nhân râu bạc chau mày :

- Giữa Thiên Ngoai tam ma vốn dĩ đã có điều khó có thể giải quyết, hồi ba mươi năm trước cùng nhau lui khỏi giang hồ, đó là một điều hết sức khó hiểu, hơn nữa Tâm Ma và Huyết Ma xưa nay hết sức thuận hòa, phen này lại bỗng dưng hẹn nhau quyết đấu cũng là điều quá không bình thường!

Đại hán râu đen cười cười :

- Thiên Ngoại tam ma lừng danh võ lâm, phen này Nhị ma quyết đấu hẳn rất là hấp dẫn, chúng ta hãy đến xem cho mở rộng tầm mắt.

Lão nhân râu bạc vội xua tay :

- Không nên!

- Sao vậy?

- Việc Tâm Ma và Huyết Ma quyết đấu sớm đã truyền khắp giang hồ nhất định sẽ có rất nhiều người đến xem.

- Lẽ dĩ nhiên rồi, mọi người đều muốn chứng kiến kết quả cuộc giao đấu của hai nhân vật tuyệt đỉnh võ lâm này.

- Điều ấy thật ra cũng chẳng có gì, nhưng có một việc không tầm thường khác nữa cũng xảy ra ở trên núi Thanh Thành.

- Việc gì vậy?

Lão nhân râu bạc hạ giọng thật thấp :

- Gần đây trên giang hồ vừa xuất hiện một môn phái thần bí, ngươi chưa nghe nói ư?

- Có nghe nhưng không được tường tận, môn phái ấy cơ hồ có gì khác lạ vậy?
Lão nhân râu bạc nói khẽ đến mức cơ hồ không thể nghe được :

- Môn phái ấy thật ra có gì khác lạ thì lão phu cũng không rõ lắm, nhưng nghe đâu những cao thủ bậc nhất trong giới hắc đạo và tà đạo hầu hết đã được họ thu nạp.

- À! Vậy là thế lực của môn phái này phải to lớn lắm rồi nhưng môn phái này tên gì vậy?

- Vạn Tà môn!

Đại hán râu đen cười cười :

- Đã chuyên thu nạp những tên ma đầu trong giới hắc tà đạo thì tên Vạn Tà môn thật quả danh phù ký thực.

Lão nhân râu bạc lắc đầu :

- Việc thu nạp cao thủ giới hắc tà đạo đó là trong quá khứ, hiện nay có lẽ đã thu nạp hết rồi, họ lại bắt đầu thay đổi tác phong...

Đại nhân râu đen ra chiều thích thú :

- Họ thay đổi tác phong như thế nào?

- Các cao thủ tuyệt đỉnh trong giới hiệp nghĩa cũng đã trở thành đối tượng thu nạp của họ, có lẽ không bao lâu nữa, võ lâm giang hồ ắt sẽ trở thành thiên hạ của Vạn Tà môn.

- Việc này thật không đơn giản, vậy giới hiệp nghĩa có phản ứng gì không? Có lẽ những cao thủ bậc nhất giới hiệp nghĩa, họ không lôi kéo được đâu.

Lão nhân râu bạc lắc đầu :

- Cũng không hẳn, hôm qua nghe đâu Thanh Dương đạo trưởng, một trong Võ Đang tứ kiếm đã gia nhập Vạn Tà môn rồi.

Đại hán râu đen giật mình sửng sốt :

- Thanh Dương đạo trưởng có địa vị rất cao trong giới võ lâm, thanh danh lừng lẫy sao lại gia nhập Vạn Tà môn?

Lão nhân râu bạc nghiêm mặt :

- Đó chính là điều lão phu hết sức thắc mắc.

Đại hán râu đen ngẫm nghĩ chốc lát lại nói :

- Lão trượng nói quanh co nãy giờ mà vẫn chưa nói rõ, Vạn Tà môn có liên quan gì đến cuộc quyết đấu giữa Huyết Ma và Tâm Ma?

Lão nhân râu bạc thở dài :

- Huyết Ma và Tâm Ma đều là đối tượng lôi kéo hàng đầu của Vạn Tà môn, Vạn Tà môn đã sớm nghĩ đến họ nhưng chưa có cơ hội thuận tiện.

Đại hán râu đen gật đầu :

- Tại hạ hiểu, lão trượng muốn nói trong lúc họ quyết đấu Vạn Tà môn sẽ nhân tiện muốn lôi kéo họ chứ gì?

- Không sai, sự thật đúng là như vậy!

- Vậy thì cũng chẳng dính dáng gì đến chúng ta, vả lại càng có vẻ hấp dẫn hơn nữa!

- Thêm một việc không bằng giảm bớt đi một việc, không nên đi là hơn!

- Chúng ta võ công bình thường, chẳng có tiếng tăm gì trên giới giang hồ, sợ gì Vạn Tà môn lôi kéo chứ?

- Chúng ta quả là chưa đủ tư cách để họ lôi kéo nhưng lão phu cũng không đi... hừ nếu muốn ngươi cứ đi một mình.

Đại hán râu đen cười :

- Cũng được, nếu lão trượng đã nhút nhát vậy, tại hạ cũng không ép buộc, xin cáo biệt!

Đoạn móc bạc ra thanh toán tiền ăn, một trước một sau ra khỏi tiệm ăn.

Sở Thiên Vân cũng vội giả tiền rồi cùng Bạch Mai ra theo.

Hai người kia rời khỏi tiệm cơm liền vòng tay từ biệt, mỗi người một ngả.

Lão nhân râu bạc đi về phía ngoài thị trấn thoáng thấy nơi xa có một trang viện cách thị trấn chừng một dặm, hẳn đó là nơi cư trú của lão nhân râu bạc.

Lúc này đã là canh một, con đường nhỏ ngoằn nghèo vùng ngoại ô không một bóng người, hai bên đường toàn những cây cỏ hoang dại hết sức vắng lặng.

Sở Thiên Vân mừng thầm, đi được chừng nửa dặm, chàng nhanh chóng từ một bên đường vòng qua cản đường lão nhân râu bạc.

Lão nhân say híp mắt bước chân loạng choạng. Miệng đang hát nghêu ngao chợt thấy Sỏ Thiên Vân đứng cản trước mặt liền giật mình kinh hãi.

Nhưng khi nhìn ký thấy Sở Thiên Vân chỉ là một gã nhà quê, liền lấy lại can đảm, gằn giọng quát :

- Ngươi định làm gì vậy hả?

Sở Thiên Vân mỉm cười :

- Xin lão trượng thứ cho, tại hạ muốn hỏi thăm một chuyện!

- Hỏi thăm chuyện gì?

Sở Thiên Vân đưa tay chỉ bãi cỏ bên đường :

- Lão trượng đã uống quá nhiều rượu, chúng ta hãy ngồi xuống đó thư thả nói chuyện được chăng?

Lão nhân râu bạc bực bội :

- Ngươi chắc là điên rồi, lão phu không có thì giờ lôi thôi với ngươi, mau tránh ra đi!

Đoạn liền đưa tay đẩy Sở Thiên Vân, lão nghĩ gã nhà quê này phải bật lùi, thậm chí ngã chỏng gọng. Song thật bất ngờ, Sở Thiên Vân như mọc rễ dưới đất, không chút lay chuyển.

Hơn nữa bàn tay lão như tống vào một trụ đá, hộ khẩu đau nhói, cánh tay phải ê ẩm.

Lão nhân râu bạc kinh hãi tột cùng, lập tức tỉnh rượu nửa phần, ngây ngẩn nhìn Sở Thiên Vân thầm nhủ :

- Gã này chắc có võ công gì, nhất định là do mình say rượu đó thôi!

Đoạn bèn vận công lực vào cánh tay phải quát to :

- Tiểu tử ngươi muốn chết thật hả!

Đồng thời với mười thành công lực đẩy ra, một chưởng này lại trúng thẳng ngực Sở Thiên Vân liền nghe một tiếng rú thảm thiết. Lão nhân râu bạc bị sức phản chấn đẩy ra xa hơn trượng, rơi phịch xuống đất, không ngớt rên rỉ.

Sở Thiên Vân buông tiếng cười khẩy, đi đến trước mặt lão nhân nói :

- Đó không thể trách tại hạ được, chỉ trách lão trượng đã dùng sức quá mạnh thôi!

Lão nhân râu bạc mặt đỏ bừng lồm cồm bò dậy, nhưng cánh tay phải không còn nhấc lên được nữa.

Bạch Mai cũng đến gần cười nói :

- Lão trượng đi đường sao lại bất cẩn thế này, có bị thương không?

Lão nhân đưa tay chỉ Sở Thiên Vân nói :

- Cường... Cường đạo!

Bạch Mai cười khúc khích :

- Đó là ca ca của tiểu nữ, không phải cường đạo đâu!

- Ồ, hai người là cùng nhóm à...

- Ca ca của tiểu nữ đương nhiên là cùng nhóm rồi!

Lão nhân kinh hãi :

- Vậy cũng là cường đạo rồi!

Dứt lời liền lách qua hai người sải bước bỏ đi nhưng chưa đầy ba bước lại thấy Sở Thiên Vân tủm tỉm cười đứng ngay trước mặt.

Lão nhân cũng là người luyện võ liền biết ngay đã gặp cao thủ võ lâm liền lắc đầu rồi nhăn nhó nói :

- Trong mình lão phu không có gì quý giá, hai vị hôm nay quả là đã tìm lầm đối tượng rồi!

Bạch Mai khúc khích cười :

- Vân ca, vị lão trượng này quả thật đã xem chúng ta là cường đạo rồi!

Đoạn tiến đến gần, hòa nhã nói :

- Lão bá đừng sợ, ca ca tiểu nữ chỉ muốn hỏi lão bá một điều này thôi!

Lão nhân sực nhớ Sở Thiên Vân quả là đã có nói như vậy, chỉ vì mình tự thị võ công động thủ nên mới bị khốn đốn thế này bèn hỏi :

- Chẳng hay lệnh huynh muốn hỏi gì?

Sở Thiên Vân mỉm cười :

- Lúc nãy trong tiệm cơm có nghe lão trượng nhắc đến Vạn Tà môn dường như hiểu biết khá tường tận nên tại hạ định hỏi lão trượng Tổng đà Vạn Tà môn ở đâu.

Lão nhân tái mặt ấp úng :

- Lão phu không biết...

Sở Thiên Vân chau mày :

- Phân đà thi sao?

Lão nhân hét to :

- Lão phu không biết gì hết đừng hỏi nữa!

Sở Thiên Vân cười lạnh lùng :

- Vậy chứ sao lúc ở trong quán, lão trượng đã nói rất nhiều sự việc liên quan đến Vạn Tà môn mà?

Lão nhân ngẩn người :

- Đó là... chỉ là... nghe lời đồn đại mà thôi!

- Hừ tại hạ đã đi qua rất nhiều thôn làng thị trấn để dò la việc này chưa từng nghe ai nói đến một tiếng nào, vì sao lão trượng được nghe nhiều đến vậy? Nhất định là...

Bỗng trầm giọng nói tiếp :

- Nếu không vì trong lúc nói chuyện, lão trượng còn có chút khí độ hiệp nghĩa tại hạ đã cho lão trượng nếm mùi Phân Cân Thố Cốt rồi!

Lão nhân kinh hoàng vội nói :

- Lão phu quả thật đã nghe kẻ khác nói đến, chỉ nghe được bấy nhiêu vậy thôi!

Sở Thiên Vân nhíu mày :

- Vậy lão trượng nghe ai nói?

- Một người qua đường đâu còn nhớ danh tánh nữa!

Sở Thiên Vân gằn giọng :

- Lão trượng chối quanh thế này thì thật không biết điều..Xem ra phải để lão trượng nếm chút mùi đau khổ thôi!

Đoạn liền vươn tay chụp lấy cổ tay phải của lão nhân.

Lão nhân cả kinh thất sắc song võ công kém Sở Thiên Vân quá xa không thể nào tránh được lập tức bị Sở Thiên Vân nắm chặt cổ tay mạch môn.

Lão nhân chỉ cảm thấy nửa người tê nhức, nơi giữa các đốt xương như bị kim nhọn đâm vào lập tức trán đẫm mồ hôi.

Sở Thiên Vân lơi tay nói :

- Nếu không nói, lần sau còn đau khổ hơn gấp mười lần!

Lão nhân vội lời :

- Lão phu nói... lão phu nói... nhưng... xin tráng sĩ tiết lộ là lão phu đã nói, bởi vì người bạn đã tiết lộ tin này với lão phu từng căn dặn lão phu tuyệt đối không được nói với bất kỳ ai.

Sở Thiên Vân gật đầu :

- Người đó là ai?

- Lão phu là Giang Thiên Đạt, từng là tiêu sư hạng nhì trong Chấn Viễn Tiêu Cực ở Kim Lăng, mười năm trước đã lui về ẩn ở nhà nên rất thường có bằng hữu giang hồ đến thăm viếng nên cũng hoàn toàn không xa lạ với các tin tức trên giang hồ, còn những người liên quan đến Vạn Tà môn là do Vương Xung đầu mục Cái bang ở Dương Liễu tập nói.

Sở Thiên Vân chau mày :

- Đầu mục Cái bang ở Dương Liễu tập ư?

Giang Tam Đạt gật đầu :

- Đó hoàn toàn là đúng sự thật nhưng Vương Xung thường bao phen căn dặn lão phu không được tiết lộ cho ai biết.

- À! Vị đầu mục Cái bang kia hiện đang ở đâu?

Giang Tam Đạt đưa tay chỉ về phía xa :

- Y ở trong Linh Quan Miếu cách Dương Liễu tập chừng ba dặm về phía Tây Nam.

Sở Thiên Văn buông tay mỉm cười nói :

- Xong rồi lão trượng về nhà đi!

Đoạn không màng Giang Tam Đạt nói gì nữa, cùng Bạch Mai phi thân phóng về phía Tây nam.

Ba dặm đường thoáng chốc đã qua, chỉ thấy ngôi miếu Linh Quan rất nhỏ bé, hai gã khiếu hóa áo rách lam lũ đang ngồi trước cổng.

Sở Thiên Vân sải bước đến lớn tiếng nói :

- Vương đương gia có đây không?

Một gã khiếu hóa trợn mắt hỏi :

- Các vị tìm Vương đương gia chi vậy?

Sở Thiên Vân nhướng mày :

- Đừng hỏi nhiều, vào truyền báo ngay!

Gã khiếu hóa ấy làu bàu một tiếng đoạn mới rề rà đi vào truyền báo.

Lát sau một lão khiếu hóa đi ra mỉm cười nói :

- Vị nào cần gặp lão hóa tử này vậy.

Sở Thiên Vân liền tiến tới nói :

- Bổn nhân đây!

Lão khiếu hóa chau mày :

- Các hạ là...

Sở Thiên Vân không nói nhiều từ trong long lấy trúc bài Thanh Xà đưa ra rồi lại cất vào ngay. Lão khiếu hóa vừa trông thấy liền cả kinh lập tức quỳ sụp xuống đất.

Sở Thiên Vân cười nhạt nói :

- Có nơi nào kín đáo để nói chuyện không?

- Có... có...

Lão khiếu hóa rụt rè đứng lên nói tiếp :

- Lão hóa tử xin dẫn đường!

Sở Thiên Vân nhẹ gật đầu cùng Bạch Mai đi vào trong miếu trong một gian đại điện hết sức dơ bẩn.

Sở Thiên Vân chau mày nói :

- Đây là nơi nào vậy?

Lão khiếu hóa vội nói :

- Phân đà Dương Liễu tập Cái bang lão hóa tử Vương Xung xin bái kiến... Tráng sĩ có trong tay lệnh phù tối cao của bổn bang, chẳng hay phải... xưng hô thế nào?

Sở Thiên Vân lạnh lùng :
- Không cần xưng hô, chỉ cần trả lời những gì bổn nhân hỏi là đủ.

- Tráng sĩ xin cứ hỏi!

- Tin tức Vạn Tà môn thế nào?

- Vạn Tà môn có một đường đà trên núi Linh Ưng nhưng hiện đã tan trong một trận động đất núi lở rồi.

- Tổng đà của họ ở đâu?

- Chưa rõ nhưng có một nguồn tin chắc chắn mười ngày sau Thiên Ngoại Tâm Ma và Huyết Ma sẽ quyết đấu tại Bạch Vân bình trên núi Thanh Thành..

- Hừ tin ấy bổn nhân đã biết rồi!

Vương Xung thoáng chau mày :

- Nhưng đã xác định có một đường đà Vạn Tà môn ở trên núi Thanh Thành, có điều chưa rõ người cầm đầu là ai và có bao nhiêu người.

Sở Thiên Vân gật đầu :

- Ngoài ra còn gì nữa không?

Vương Xung đăm mắt nhìn Sở Thiên Vân, bỗng lại quỳ xuống nói :

- Xin thứ cho lão hóa tử mạo muội, tráng sĩ phải chăng là Sở Thiên Vân đại hiệp?

Sở Thiên Vân giật mình sừng sốt :

- Sao tôn giá biết?

Lòng bất giác hoài nghi về thuật cải trang dịch dung của mình, hẳn là rất tệ.

Vương Xung cúi đầu nói :

- Không phải lão hóa tử nhận ra Sở đại hiệp mà là bởi Bang chủ tệ bang chỉ có hai chiếc trúc bài Thanh Xà và được biết một chiếc đã tặng cho Sở đại hiệp, giờ thấy tráng sĩ còn trẻ nên mới đoán như vậy.

- À ra vậy!

- Lão hóa tử còn một điều cần báo với Sở đại hiệp...

- Việc gì?

- Nhạc, La, Tư Mã và Cung bốn vị cô nương đang khắp nơi tìm kiếm Sở đại hiệp, sáng sớm hôm nay đã có đến đây, khoang trưa mới rời khỏi Dương Liễu tập.

- Sao họ lại tìm đến đây thế?

- Đó là do một Phân đà khác của bổn bang được tin Sở đại hiệp đã lên núi Linh Ưng, sau khi động đất núi lở bốn vị cô nương mới đến đây, họ đều hết sức lo lắng... Lão hóa tử tức khắc cho người đi dò la hành tung của bốn vị cô nương ấy để gặp gỡ với Sở đại hiệp.

Đoạn liền định đứng lên song Sở Thiên Vân cắn răng nói :

- Vậy nhất định họ đã tưởng Sở mỗ chết rồi!

Vương Xung gật đầu :

- Quả đúng là như vậy, bốn cô nương đều khóc đến khô nước mắt, tóc tai rối bời. Tư Mã cô nương và Cung cô nương cứ đòi tự tuyệt... Lão hóa tử phải tìm cách nhanh chóng báo cho bốn vị cô nương ấy biết tin Sở đại hiệp bình yên vô sự.

Sở Thiên Vân bỗng gắt giọng quát :

- Không được động đậy!

Vương Xung thoáng giật mình :

- Sở đại hiệp còn điều chi dạy bảo nữa vậy?

Sở Thiên Vân lấy từ trong lòng ra Thanh Xà trúc bài, nghiêm mặt hỏi :

- Nếu Sở mỗ với Thanh Xà trúc bài hạ lệnh, lão có chịu tuân theo không?

Vương Xung quỳ thẳng lên :

- Gặp lệnh bài cũng như Bang chủ, lệnh dụ của Sở đại hiệp cũng như của trang chủ, lão hóa tử sao dám bất tuân.

Sở Thiên Vân nghiêm giọng :

- Hãy nhớ, tin tức liên quan đến Sở mỗ không được tiết lộ nửa lời.

Đoạn cắn chặt răng lẩm bẩm :

- Cứ để họ coi Sở Thiên Vân này chết rồi cho xong!

Vương Xung ngạc nhiên thắc mắc hỏi :

- Lão hóa tử tuân mạng nhưng... lão hóa tử có thể hỏi đó là... vì sao không?

Sở Thiên Vân thoáng tức giận :

- Trước Thanh Xà trúc bài mà lão dám tò mò thóc mách ư?

Vương Xung hoảng kinh vội cúi đầu nói :

- Lão hóa tử không dám... đáng chết!

- Nếu tin tức liên quan đến Sở mỗ mà bị tiết lộ, Sở mỗ sẽ hỏi tội lão.

Vương Xung cúi đầu sát đất :

- Lão hóa tử gan bằng trời cũng không dám tiết lộ nửa lời!

- Hừ tin tức về Vạn Tà môn có thể kêu là cơ mật trừ Cái bang tuyệt đối không được tiết lộ với người ngoài, lão là một Đà chủ sao lại khinh suất như vậy?

Vương Xung tái mặt :

- Lão hóa tử quả thật đâu có tiết lộ gì!

Sở Thiên Vân cười khẩy :

- Có vị cựu tiêu sư tên Giang Tam Đạt chẳng phải nghe lão nói ư?

Vương Xung giật nẩy mình, dập đầu lạy nói :

- Xin Sở đại hiệp thứ tội!

- Hừ, nếu Sở mỗ mà bỏ qua một cách dễ dàng, có thể lão còn tiết lộ ra điều cơ mật trọng yếu hơn nữa. Sở mỗ với Thanh Xà trúc bài của quý Bang chủ hạ lệnh, lão hãy tự đánh năm mươi cái tát tai để chừa lần sau.

- Lão hóa tử đáng đánh... Lão hóa tử tuân mạng!

- Vậy hãy mau động thủ đi.

- Vâng... vâng...

Vương Xung quả nhiên tả hữu hai tay tát mạnh vào má, đồng thời đếm :

- Một, hai, ba, bốn...

Trong khi ấy Sở Thiên Vân ra hiệu với Bạch Mai, lẳng lặng ra khỏi Linh Quan miếu, xa đến ba mươi trượng vẫn còn nghe tiếng đếm số của Vương Xung.

Trên đại lộ dẫn lên núi Thanh Thành, một chiếc xe ngựa chạy nhanh như gió cuốn, ngồi bên người đanh xe là một võ sư trẻ, trong xe là một thiếu nữ võ phục gọn gang, dĩ nhiên đó chính là Sở Thiên Vân và Bạch Mai. Bởi với bộ dạng nông dân đi lại trên giang hồ rất dễ gây sự chú ý, nên hai người mới cải trang như vậy, nhìn bề ngoài không có gì nổi bật, trên đường hết sức thuận lợi, không xảy ra rắc rối gì cả.

Trên đường Sở Thiên Vân tâm sự trùng trùng. Tam Thanh Song độc hiện đang ở đâu? Vạn Phương Tà Tôn là nhân vật thế nào? Bốn nàng kia vì sao còn vất vả tìm kiếm mình, chả lẽ họ chưa hiểu điều khó xử của mình hay sao? Huyết Ma và Tâm Ma vì lẽ gì lại quyết đấu với nhau? Và Thiên Ngoại Long Ma thật ra có hiềm khích gì với họ? Ông ấy từng cật mình giải quyết cho xong việc giữa ông ấy và Tâm Ma cùng Huyết Ma, đó là việc gì? Hồi ba mươi năm trước vì sao cả ba người cùng vắng bóng giang hồ?

Bao nhiêu thắc mắc đeo đẳng khiến chàng long rối như tơ vò nên trên đường đi chàng luôn băn khoăn rầu rĩ.

Cang đến gần núi Thanh Thành, trên đường càng gặp nhiều nhân vật võ lâm hơn, đa số đều mặc võ phục gọn ghẽ và mang theo binh khí giục ngựa phóng nhanh về phía núi Thanh Thành.

Sở Thiên Vân ngồi vào trong xe nhìn Bạch Mai khẽ cười nói :

- Chuyến đi này có lẽ còn chuyện vui khác để xem nữa!

Bạch Mai gật đầu :

- Đúng rồi đông người xem thế này rất có thể còn xảy ra nhiều sự cố nữa!

- Ngoại trừ Vạn Tà môn, có lẽ sẽ không xảy ra sự cố gì khác nhưng chẳng rõ họ sẽ lôi kéo Huyết Tâm nhị ma bằng cách nào?

Bạch Mai lặng thinh một hồi bỗng hỏi :

- Chúng ta còn cách núi Thanh Thành bao xa nữa?

- Nghe người đánh xe nói, chỉ còn độ một ngày đường nữa thôi!

- Thật vừa đúng lúc ngày mai đến nơi, ngày kia xem họ giao đấu rồi sau đó...

Bạch Mai nói đến đó bỗng buông tiếng thở dài rồi ngưng bặt vì theo lời Vương Xung, họ đã biết trên núi Thanh Thành có một Phân đà Vạn Tà môn và khi Huyết Tâm nhị ma quyết đấu, Vạn Tà môn sẽ tìm cách lôi kéo họ, vậy thì chẳng thể nào tiên đoán được sẽ có sự cố gì xảy ra.

Sở Thiên Vân phải tìm ra Tổng đà Vạn Tà môn qua Phân đà ấy hầu truy tìm tung tích Tam Thanh và Song độc. Bạch Mai cũng phải điều tra về sự an nguy tồn vong của song thân, kết quả đều rất khó tiên liệu.

Lúc này trời đã hoàng hôn, gã phu xe bỗng ghìm cương dừng xe lại không đi tiếp nữa.

Sở Thiên Vân vội ra ngoài chau mày hỏi :

- Trời còn sớm, sao không đi thêm một đoạn đường nữa?

Gã phu xe cười giả lả :

- Tiểu nhân đang định bàn với đại gia...

Đoạn chỉ tay về phía sau nói tiếp :

- Khi nãy gặp hai chiếc ngựa trở về năm khách, những điểm trong Sơn Biên trấn đều đã đầy khách, đến đó cũng phải nghỉ đêm ngoài đường phố thôi!

Sở Thiên Vân ngạc nhiên :

- Nơi đây chẳng qua chỉ là một đại lộ nằm cạnh núi, thị trấn dọc đường mà cũng đông khách vậy ư?

- Chẳng giấu gì đại gia, con đường này trước đây rất ít người qua lại nhưng ba bốn hôm nay bỗng dưng thị trấn nào cũng người xe nườm nượp, nghe đâu tại Sơn Biên trấn dù chịu trả giá gấp đôi cũng không tìm được phòng.

- Vậy theo ngươi thì sao?

Gã phu xe chỉ tay về phía một ngôi sao gần đó nói :

- Kia là Lý gia thôn có thể tá túc, nếu đi tiếp chỉ có một Sơn Biên trấn, ngoài ra trong vong năm mươi dặm không có thôn trang nào khác.

Sở Thiên Vân đành gật đầu :

- Tá túc cũng được chỉ cần có chỗ nghỉ chân, sáng mai trả cho họ ít tiền là xong!

- Dạ vâng!

Gã phu xe liền cho ngựa chạy về phía thôn trang kia.

Lý gia thôn chỉ có khoảng năm mươi hộ dân cư cách đại lộ chừng hai dặm, thấy có xe ngựa liền tranh nhau mời mọc. Gã phu xe chọn một nhà có chỗ để xe, họ vào nghỉ trong một ngôi nhà có khoảng sân nhỏ.

Hộ này là một gia đình có học, đời trước có người đỗ tiến sĩ nên nhà cửa hết sức rộng rãi.

Sở Thiên Vân không bận tâm đến điều ấy chỉ lo nghĩ về cuộc quyết đấu của Nhị ma trên núi Thanh Thành cùng Bạch Mai liền tức ngồi xếp bằng trong phòng vận công điều tức.

Trời tối không lâu, trong thôn dã yên lặng, dường như nhà nào cũng ngủ cả.

Sở Thiên Vân đã tĩnh tọa hơn một giờ, tinh thần hết sức sung mãn. Thì ra từ khi chàng được ăn Địa Cực Sâm Quả chỉ cần điều tức chừng một giờ là có thể chịu đựng được một ngày vất vả.

Bởi tâm sự ngổn ngang, đêm lặng như nước khiến chàng khó có thể ổn định tinh thần được nữa mỗi lúc một thêm bồn chồn bèn nhè nhẹ đứng lên, chậm bước đi ra ngoài sân.

Trong sân vườn cây hoa được chăm sóc tỉ mỉ hết sức trang nhã. Sở Thiên Vân ngửi mùi hương hoa, mắt nhìn trăng non, đi qua đi lại trong ngôi vườn.

Bỗng tiếng nói cười khẽ vọng vào tai. Sở Thiên Vân ngạc nhiên bởi trong một nông thôn hẻo lánh thế này sau canh hai là mọi nhà đều yên giấc, hôm nay đâu phải ngày lễ, sao lại có người ngủ muộn thế này?

Bởi lòng hiếu kỳ thúc đẩy chàng liền thi triển khinh công phi thân về phía phát ra tiếng nói cười.

Tiếng nói cười phát ra từ ngôi hậu viện của ngôi nhà mà chàng đang tá túc, loáng thoáng trông thấy ánh đèn hiu hắt.

Sở Thiên Vân phóng đi như quỉ mị, thoáng chốc đã đến nơi.

Gia đình này khí thế quả bất phàm, hậu viện tiếp liền với một hoa viên rộng thênh thang, giả sơn hồ cá, trăm hoa đua sắc hết sức trang nhã. Trong sâu có một hoa sảnh xây bằng gạch đỏ, trong sảnh đèn đóm sáng choang, hai bóng người dường như đang ngồi đối ẩm.

Sở Thiên Vân thầm nhủ :

- Hai người này nhã hứng cao thật, có lẽ là thân bằng quyến thuộc của gia đình này, hay là...

Trong khi ấy người đã lướt đến cách sảnh hoa chừng hai trượng bèn ẩn thân vào trong một khóm hoa.

Đưa mắt nhìn Sở Thiên Vân bất giác giật mình, thì ra đó là một lão nhân áo xanh, mặt che lụa mỏng, lưng giắt trường kiếm còn người kia mặc áo dài xám, tóc bạc râu đỏ chính là Thiên Ngoại Huyết Ma Cổ Hùng.

Sở Thiên Vân vừa kinh ngạc vừa sôi sục căm thù bởi Thiên Ngoại Huyết Ma đã từng đánh chàng một chưởng nhưng chàng không vọng động, vẫn nấp yên trong khóm hoa, thử nghe xem hai người nói chuyện gì với nhau?

Chỉ nghe Thiên Ngoại Huyết Ma cười u ám nói :

- Tất cả những gì lão phu nói đều là những lời chí lý đã được cân nhắc kỹ lưỡng, Lý huynh nên sang suốt quyết định là hơn.

Người áo xanh bịt mặt lặng thinh đưa ly rượu lên uống cạn một hơi.

Thiên Ngoại Huyết ma cầm ấm lên rót rượu cười nói :

- Hôm nay Lý huynh đã cho một nhóm khách qua đường tá túc, nghe đâu là nhân vật giang hồ... chẳng hay...

Người bịt mặt cười nhạt :

- Tôn giá là nhân vật tuyệt đỉnh trong giới võ lâm chả lẽ lại bận tâm đến hạng nhân vật tầm thường ấy sao? Có lẽ đôi trai gái kia cũng muốn mở rộng tầm mắt, đến xem cuộc quyết đấu với Tư Mã Long thôi!

Thiên Ngoại Huyết Ma mỉm cười :

- Tuy là hạng nhân vật giang hồ tầm thường, nhưng cuộc đối thoại giữa chúng ta nếu bị họ nghe được rồi đồn lan ra thì cũng là điều đáng ngại.

Người bịt mặt cười hăng hắc :

- Tôn giá lo xa quá! Công lực như tôn giá, nếu có kẻ lẻn vào hoa viên nay, thoát khỏi được tai mắt tôn giá chăng?

Thiên Ngoại Huyết Ma cười ngạo nghễ :

- Bây giờ chúng ta có thể bàn tiếp được rồi, Lý huynh nghĩ sao?

Người bịt mắt khẽ thở dài :

- Bao năm qua. lão phu đã nhàn hạ quen rồi không còn cảm thấy hứng thú về chuyện võ lâm nữa...

Thiên Ngoại Huyết Ma chau mày :

- Hùng tâm tráng chí của Lý huynh cho dù đã cạn kiệt nhưng hẳn không quên được mối hận thù của bản thân chứ?

Đoạn thổi nhẹ một hơi vào người bịt mặt, khăn lụa che mặt liền bật hé lên.

Sở Thiên Vân trông thấy rõ ràng, quả là một khuân mặt kinh khiếp.

Chỉ thấy nửa gương mặt trắng như ngọc, còn bên kia thì đen như than và lồi lõm không đều, tròng mắt lồi ra trông cực kỳ ghê rợn hẳn là do độc chưởng gì đó gây nên.

Người áo xanh bỗng vung tay đấm mạnh xuống bàn, ly đĩa bật tung lên khua nhau loảng xoảng.

Thiên Ngoại Huyết Ma cười nham hiểm :

- Lý huynh nghĩ xem ai đã khiến cho Ngọc Lang Lý Quẫn trở thành Quỷ Diện Ngọc Lang, thâm thù đại hận như vậy bộ Lý huynh không chịu báo phục ư?

Quỷ Diện Ngọc Lang Lý Quẫn khích phẫn thở ra một hơi thật mạnh, đoạn nói :

- Đã hơn hai mươi năm rồi lão phu còn nhẫn nhịn được, chả nhẽ đến cuối cuộc đời...

Thiên Ngoại Huyết Ma xua tay ngắt lời :

- Nỗi đau khổ to lớn nhất trong đời người là lòng chết, lòng Lý huynh đã chết rồi ư?

Quỷ Diện Ngọc Lang bỗng đứng phắt dậy, đi qua đi lại bên cạnh bàn như đang suy nghĩ về lời đề nghị của Thiên Ngoại Huyết Ma.

Sở Thiên Vân hết sức thắc mắc, chẳng rõ hai người đã nói rõ với nhau những gì?

Lát sau Quỷ Diện Ngọc Lang trầm giọng nói :

- Tôn giá hãy lặp lại lần nữa xem!

Thiên Ngoại Huyết Ma cười ha hả :

- Ba tấc lưỡi của lão phu lại khích dậy tráng khí của Lý huynh rồi phải không? Vạn Tà môn có thể nói là một tổ chức có quy mô lớn và nhiều cao thủ nhất từ xưa đến nay, chỉ cần Lý huynh gia nhập, cam đoan sẽ muốn gì được nấy, việc báo thù dễ như trở bàn tay.

Quỷ Diện Ngọc Lang trầm ngâm :

- Nhưng sau khi gia nhập, lão phu sẽ phải chứng tỏ sự trung thành với Vạn Phương Tà Môn bằng cách nào?

Sở Thiên Vân cơ hồ như muốn nổ tung từng mạch máu, thì ra Thiên Ngoại Huyết Ma đã gia nhập Vạn Tà môn, vậy thì cuộc quyết đấu với Tâm Ma nhất định là phải có vấn đề.

Lại nghe Thiên Ngoại Huyết Ma cười nói :

- Vạn Phương Tà Môn là người đại tài đại trí đại nhân đại dũng nhất xưa nay, tuyệt đối không có sự đòi hỏi gì về việc gia nhập của Lý huynh, chỉ cần Lý huynh gia nhập Vạn Tà môn là ông ý vui mừng rồi!

Quỷ Diện Ngọc Lang bỗng hai tay vỗ mạnh :

- Được, lão phu đồng ý gia nhập!

Thiên Ngoại Huyết Ma cười phấn khởi :

- Tốt lắm, chờ lão phu giải quyết xong việc với Tâm Ma, sẽ lập tức cùng Lý huynh đi yết kiến Môn chủ... Môn chủ lễ hiền hạ sĩ nhất định sẽ biệt đãi Lý huynh!

Quỷ Diện Ngọc Lang cắn răng :

- Lão phu không cần Môn chủ biệt đãi, chỉ cần Vạn Tà môn giúp Lý Quẫn này rửa sạch niềm sỉ nhục to lớn khi xưa là đủ rồi!

Thiên Ngoại Huyết Ma vỗ ngực :

- Điều ấy lão phi xin cam đoan!

Sở Thiên Vân hết sức phân vân, vừa muốn hiện thân quyết đấu một phen sinh tử với Thiên Ngoại Huyết Ma, song lại sợ tiểu bất nhẫn sẽ loạn đại mưu, xảy ra điều bất trắc.

Chang định đi báo với Thiên Ngoại Tâm Ma cho ông biết việc Thiên Ngoai Huyết Ma đã gia nhập Vạn Tà môn. Song lại nghĩ mình với Thiên Ngoại Tâm Ma không bạn không thù, hơn nữa vì việc của Tư Mã Ngọc Yến khiến chàng cũng khó có thể mở lời với Thiên Ngoại Tâm Ma.

Đang khi đắn đo, chỉ thấy Huyết Ma đứng lên nói :

- Lão phu chẳng tiện ở lâu, xin cáo từ!

- Xin thứ, không tiễn xa!

Huyết Ma vòng thi lễ tung mình lên cao hơn mười trượng, hệt như một cánh chim lướt đi, thoáng chốc mất dạng.

Sở Thiên Vân vẫn tiếp tục ẩn nấp, định chờ Quỷ Diện Ngọc Lang rời khỏi mới bỏ đi.

Chỉ thấy Quỷ Diện Ngọc Lan chầm chậm đi về phía mình, bởi đó là lối ra nên Sở Thiên Vân không lưu ý, song khi đi đến gần bên chàng, Quỷ Diện Ngọc Lang bỗng dừng lại.

Sở Thiên Vân giật mình song vẫn không nghi ngờ gì bỗng nghe tiếng Quỷ Diện Ngọc Lang nói :

- Bằng hữu còn chưa chịu ra đây ư?

Sở Thiên Vân vừa kinh vừa ngượng, kinh là sao Quỷ Diện Ngọc Lang lại có thần công đến vậy, ngượng là vì mình đã bị phát hiện, từ trong khóm hoa chui ra thật là bẽ bàng, bèn gượng buông tiếng cười khẩy, đứng yên lặng thinh.

Quỷ Diện Ngọc Lang cười ha hả nói :

- Các hạ tuổi còn trẻ xem ra công lực bất phàm, có thể qua được tai mắt Thiên Ngoại Huyết Ma thật đáng khâm phục.

Sở Thiên Vân nhận thấy đối phương có lẽ là một chính nhân quân tử, bèn nghiêm giọng nói :

- Tiền bối xem ra thần công cái thế, vì sao cũng bị Thiên Ngoai Huyêt Ma gạ gẫm gia nhập Vạn Tà môn?

Quỷ Diện Ngọc Lang cười nhạt :

- Cứ cho là mỗi người có chí hướng riêng đi!

Sở Thiên Vân cười khinh bỉ :

- Vạn Tà môn thu nạp toàn những kẻ gian ác bỉ ổi, nếu tiền bối là người chính nghĩa, lẽ ra phải kiên quyết cự tuyệt.

Quỷ Diện Ngọc Lang cười não nùng :

- Lão phu đã nói rồi, mỗi người có chí hướng riêng, các hạ hẳn đã hiểu dụng tâm của lão phu!

Sở Thiên Vân thoáng nghe long rúng động bởi Quỷ Diện Ngọc Lang cả thần thái lẫn nói năng đều có khí độ khác thường, khó có thể dò xét, bèn lái sang chuyện khác hỏi :

- Tiền bối hẳn là chủ nhân nơi này?

Quỷ Diện Ngọc Lang cười :

- Không sai! Nơi thôn dã cơm rau đạm bạc thật nhiều thiếu sót... Giờ các hạ hãy mau trở về xem người bạn đồng hành là hơn!

Sở Thiên Vân giật mình, vội vòng tay xá dài nói :

- Thịnh tình hôm khác hẳn đáp tạ, vãn bối xin cáo lui!

Đoạn liền quay người phóng đi, khi về đến phòng, Sở Thiên Vân bàng hoàng thất sắc, thì ra chẳng thấy bóng dáng Bạch Mai đâu nữa.

Vội tìm khắp mọi nơi trong sân vườn vẫn không thấy Bạch Mai đâu, nàng đi đâu thế nhỉ?

Lúc chàng rời khỏi, Bạch Mai hơi thở đều đặn, rõ ràng đã ngủ say, nàng không thể vô cớ rời khỏi đây.

Lúc này đã khoảng canh ba, cả thôn trang im lìm không một tiếng động.

Chàng vào phòng bên, lay gã phu xe thức dậy hỏi :

- Vị cô nương đi với ta đâu rồi?

Gã phu xe ngơ ngác :

- Đại gia nói gì vậy?

- Ngươi có trông thấy vị cô nương đi với ta đâu không?

Gã phu xe trố mắt :

- Vị cô nương ấy chả phải ở bên cạnh đại gia sao? Tiểu nhân làm sao mà biết chứ?

Sở Thiên Vân biết hỏi cũng vô ích, buông tiếng thở dài nặng nề, tung mình phóng về phía hoa viên nơi hậu viện.

Sở dĩ chàng quay trở lại đó vì Quỷ Diện Ngọc Lang đã bảo chàng quay trở về phòng người bạn đồng hành, chả lẽ ông ấy đã biết trước có sự cố xảy ra?

Chàng quyết tìm Quỷ Diện Ngọc Lang, có thể qua ông dò được tin tức Bạch Mai. Chỉ thoáng chốc chàng đã đến nơi, nhưng trong hoa viên vắng lặng, không còn thấy bóng dáng Quỷ Diện Ngọc Lang đâu nữa.

Song đó là điều chàng đã tiên liệu, thoáng chút ngẫm nghĩ, tung mình lên một cây bạch dương cao nhất.

Cây bạch dương này cao đến mấy trượng, đứng trên ngọn cây chẳng những trông rõ cả tòa nhà họ Lý mà toàn bộ Lý gia thôn cũng nằm trong tầm mắt.

Sở Thiên Vân phóng mắt nhìn quanh, chẳng thấy chỗ nào khả nghi cả. Nhìn lại Lý phủ thấy trong sảnh phòng chính diện hãy còn ánh đèn leo lét, hẳn đó là nơi cư trú của Quỷ Diện Ngọc Lang.

Chẳng chút do dự, chàng liền tức phi thân về chỗ ấy, tuy chàng khinh công trác tuyệt, song biết khó có thể qua được tai mắt Quỷ Diện Ngọc Lang Lý Quẫn.

Tất cả cửa sổ đại sảnh đều được che bằng lụa mỏng, từ phía ngoài nhìn vào thấy rõ mồn một. Trong sảnh bầy trí trang nhã tươm tất, một ngọn nến tàn thắp trên chiếc bàn sát vách, ánh sáng leo lét khiến cảnh hết sức u ám.

Quả nhiên đúng như Sở Thiên Vân đã suy nghĩ, Quỷ Diện Ngọc Lang đang đi qua đi lại trong sảnh.

Sở Thiên Vân không chút lấy làm lạ, theo lẽ thường tình Quỷ Diện Ngọc Lang không sao yên ngủ được bởi mới đây ông đã chọn một quyết định trọng đại, đẩy mình vào Vạn Tà môn.

Thái độ của Quỷ Diện Ngọc Lang thật khó hiểu, song bất luận ông thành tâm quy phục hay lợi dụng Vạn Tà môn tẩy xóa niềm sỉ nhục lớn khi xưa, cõi lòng ông đều không thể yên tĩnh.

Sở Thiên Vân đứng trong bóng tối, ngưng thần theo dõi. Quỷ Diện Ngọc Lang vẫn đang bước đi loanh quanh trong sảnh, chàng không biết phải chăng Quỷ Diện Ngọc Lang đã phát hiện ra sự có mặt của mình, song điều ấy không quan trọng.

Quỷ Diện Ngọc Lang vẫn khăn lụa che mặt, tuy không trông thấy thần sắc, song việc ông không ngừng đi qua đi lại đủ biết tâm trạng ông hết sức nặng nề.

Sở Thiên Vân thầm nghĩ cứ đứng thế này biết đến bao giờ chi bằng thẳng thắn đi vào nói chuyện với nhau là hơn.

Vừa định tung mình vào sảnh, bỗng nghe có tiếng bước chân rất khẽ vọng đến.

Sở Thiên Vân vội nấp sang bên, đưa mắt nhìn về phía phát ra tiếng bước chân chỉ thấy một bà lão tóc bạc, tay chống quải trượng đi đến.

Sở Thiên Vân kinh ngạc bởi bà lão bề ngoài dường như không biết võ công, song thật ra bước chân vững vàng, công lực nội ẩn, hẳn là một cao thủ tuyệt đỉnh trong võ lâm.

Quỷ Diện Ngọc Lang hẳn là chẳng thể không nghe tiếng bước chân của bà lão, nhưng ông vẫn không ngừng đi lui đi tới như không hề hay biết. Lão bà tóc bạc đi đến trước cửa khẽ cất tiếng nói :

- Ngọc Lang...

Quỷ Diện Ngọc Lang ngừng bước :

- Bà chưa ngủ ư?

Lão bà giọng trĩu nặng :

- Lão thân không sao ngủ được mới đến đây xem thử, quả nhiên Lý huynh lại ở đây...

Quỷ Diện Ngọc Lang cười ha hả ngắt lời :

- Bà quan tâm đến Lý mỗ vậy thật ư?

Sở Thiên Vân bất giác rúng động cõi lòng, bởi tiếng cười của Quỷ Diện Ngọc Lang cực kỳ thảm thiết, thay vì bảo đó là tiếng cười chi bằng bảo là tiếng khóc thì đúng hơn.

Chương 9: Hồi 9

Chỉ thấy lão bà chỏi mạnh quải trượng nói :

- Lão thân không quan tâm thì ai quan tâm đến Lý huynh, chả lẽ lão than giả vờ hay sao?

Sở Thiên Vân vô cùng thắc mắc, chàng không sao nghĩ ra được bà tóc bạc này quan hệ thế nào với Quỷ Diện Ngọc Lang.

Quỷ Diện Ngọc Lang cười nói :

- Vậy sao không vào đây ngồi?

- Hừ, cũng được.

Lão bà nói xong, chầm chậm cất bước, đẩy cửa đi vào.

Quỷ Diện Ngọc Lang cười nói :

- Mời Lan Nương ngồi.

Qua cái tên Lan Nương. Sở Thiên Vân không sao suy ra được thân phận của lão bà tóc bạc.

Lão bà ngồi xuống một chiếc ghế thái sư chậm rãi nói :

- Dường như Lý huynh có điều muốn nói với lão thân phải không?

Quỷ Diện Ngọc Lang gật đầu :

- Phải, và là rất quan trọng!

- Nói đi!

Quỷ Diện Ngọc Lang lại đi qua đi lại, hồi lâu mới nghiêm nghị nói :

- Lão phu đã gia nhập Vạn Tà môn rồi!

Lão bà đứng phắt dậy :

- Hả... Lý huynh nói sao?

Quỷ Diện Ngọc Lang vẫn bình tĩnh nói tiếp :

- Lão phu đã gia nhập Vạn Tà môn rồi, nghe rõ chứ?

Lão bà rúng động toàn thân, giọng trĩu nặng :

- Nghe rõ rồi!

Đoạn buông tiếng thở dài não ruột, nói tiếp :

- Lý huynh quyết định như vậy không hối hận chứ?

Quỷ Diện Ngọc Lang lại cười ha hả :

- Trong đời lão phu đã mấy khi làm điều hối hận.

Lão bà dằn mạnh quải trượng :

- Vậy thì chúng ta đã đến lúc chia tay nhau rồi!

Quỷ Diện Ngọc Lang điềm nhiên :

- Cũng đành phải vậy thôi!

Lão bà nghiến răng :

- Lão thân đã biết trước sớm muộn gì chuyện này cũng xảy ra.

Đoạn với từng bước chân trĩu nặng đi ra ngoài. Quỷ Diện Ngọc Lang đứng quay lưng lại, lặng thinh không nói gì. Khi lão bà đi đến cửa sảnh, đột nhiên quay người vung tay, một ngọn ám khí bay ra Sở Thiên Vân trông thấy rõ ràng, bất giác giật mình kinh hãi.

Ngọn ám khí lấp lánh đỏ, không nhìn thấy rõ là vật gì, song nghe tiếng rít gió lảnh lói Quỷ Diện Ngọc Lang đang đứng quay lưng, khoảng cách đã gần muội thủ pháp lão bà lại nhanh, mắt thấy chắc chắn sẽ trúng đích. Nhưng sau khi ám khí vừa đến sau lưng, chỉ thấy bóng người nhấp nhoáng, đã tranh khỏi trong đường tơ kẽ tóc. Ngọn ám khí bay thẳng vào trong choang một tiếng, chạm vào cột nhà tóe lửa và bốc khói ngùn ngụt.

Quỷ Diện Ngọc Lang không quay đầu lại, chỉ buông tiếng cười khẩy.

Lão bà nhất kích bất thành, buông một tiếng hừ thật mạnh, đoạn bước nhanh ra khỏi sảnh, phi thân bỏ đi.

Quỷ Diện Ngọc Lang không đi qua đi lại nữa, ngồi xuống trên chiếc ghế thái sư muội lão bà đã ngồi khi nãy, nhắm mắt trầm tư.

Sở Thiên Vân chờ một hồi, không thấy có động tĩnh gì nữa, xem chừng Quỷ Diện Ngọc Lang sẽ ngồi như vậy đến sáng, bèn nhè nhẹ đi đến trước cửa sảnh, vừa định đưa tay lên gõ cửa...

Bỗng nghe tiếng Quỷ Diện Ngọc Lang lạnh lùng nói :

- Mời vào!

Sở Thiên Vân không chút ngạc nhiên, đẩy cửa sải bước đi vào, ôm quyền thi lễ nói :

- Xin tiền bối thư cho tội quấy rầy!

Quỷ Diện Ngọc Lang mở bừng mắt, chau mày hỏi :

- Đã xảy ra sự cố phải không?

- Tiền bối đã biết rồi!

- Đừng lôi thôi, đã xảy ra chuyện gì?

- Người bạn đồng hành của tại hạ đã mất tích

Quỷ Diện Ngọc Lang như thở phào :

- À... Có thử tìm chưa? Có lẽ nàng ta đi vệ sinh hoặc không quen chỗ ngủ, đi dạo đâu đó...

Sở Thiên Vân lắc đầu :

- Đã tìm rồi không thấy đâu cả!

Quỷ Diện Ngọc Lang cười ảo não :

- Vậy thì vô phương rồi!

Sở Thiên Vân nghiêm giọng :

- Tại hạ nhận thấy ít ra tiền bối cũng phải cho tại hạ biết cách tìm kiếm, rất có thể nàng ta gặp việc gì đó?

Quỷ Diện Ngọc Lang bỗng đứng lên, từ sau khăn che mặt phóng ra hai luồng ánh mắt khiếp người, cười khẩy nói :

- Vì sao chứ?

Sở Thiên Vân cười lạnh lùng :

- Lúc chia tay dường như tiền bối đã có ám thị, biết trước có thể có sự cố xảy ra.

Quỷ Diện Ngọc Lang thở dài :

- Không sai, nhưng sự cố xảy ra rồi thì không còn cách nào hơn nữa!

- Tiền bối có thể nói rõ hơn chăng?

Quỷ Diện Ngọc Lang cắn răng :

- Thôi được, lão phu cho thiếu hiệp biết cũng không sao. Lý gia thôn này trong mấy tháng qua đã bị phủ trùm bởi một sự kinh hoàng hết sức thần bí, việc người bị mất tích hoặc bị sát hại rất thường xảy ra.

Sở Thiên Vân bàng hoàng :

- Vậy người bạn của tại hạ rất có thể đã bị sát hại chăng?

Quỷ Diện Ngọc Lang lắc đầu :

- Nếu không bị sát hại tại chỗ thì bị mất tích

- Mất tích hay bị sát hại thì có gì khác nhau? Nếu mất tích trước rồi sau bị sát hại ở nơi khác thì sao?

- Đó thì không thể nào biết được rồi!

- Tiền bối một thân võ công đáng kể được là bậc nhất võ lâm, chả lẽ tại nơi cư trú xảy ra những sự việc kinh khiếp như vậy mà cũng không màng đến hay sao?

Quỷ Diện Ngọc Lang hai tay chấp sau lưng đi qua đi lại, nghiêm nghị nói :

- Lão phu đâu phải không màng đến, trong số người bị sát hại có đứa con trai của lão phu, và trong số người bị mất tích có hai đứa con gái của lão phu...

Sở Thiên Vân sửng sốt :

- Ồ, chả lẽ tiền bối không tìm ra được chút manh mối hay sao?

Quỷ Diện Ngọc Lang lắc đầu :

- Tựa như đá chìm đáy biển. Hồi hơn hai tháng trước, khuyển tử một mình ngủ trong thư phòng, hôm sau đến trưa vẫn chưa thấy thức dậy, lão phu đến xem thì đã chết tự bao giờ...

- Bị người mưu sát hay bị chết vì bạo bệnh?

- Hừ, nếu nói là mưu sát thì đã không tìm ra được vết thương chí tử mà cũng không có dấu tích xô xát. Còn như nói chết vì bạo bệnh thì thật là chuyện hoang đường.

- Chả lẽ ngay cả nguyên nhân gây ra tử vong cũng không tìm ra ư?

- Lão phu xem xét tỉ mỉ, chỉ phát hiện một dấu đỏ bé tí tại nơi giữa chân mày, kinh nghiệm lịch duyệt của lão phu chẳng phải không sâu rộng, vậy mà vẫn không xác định được dấu vết ấy phải chăng chính là nguyên nhân gây ra tử vong mãi đến khi...

Lắc đầu buông tiếng thở dài, chậm rãi nói tiếp :

- Một sự cố khác xảy ra, lão phu mới xác định khuyển tử chính là đã chết bởi dấu đỏ bé tí đó.

- Sự cố gì vậy?

- Các nhà lân cận đều có sự cố tương tự xảy ra, trong ba hôm đã có năm người chết, nơi giữa chân mày đều có dấu đỏ như vậy!

- Vậy thì thật đáng khả nghi!

Quỷ Diện Ngọc Lang đi vài bước lại nói :

- Sau cùng là hai đứa con gái lão phu, hai người cùng ở chung một phòng, hôm sau đều mất tích một cách hết sức ly kỳ, không tìm ra được chút dấu vết, tốn hơn một tháng trời, tìm khắp trong vòng trăm dặm cũng không có chút kết quả nào.

- Không phát hiện được chút manh mối gì ư?

Quỷ Diện Ngọc Lang thở dài :

- Lão phu đã cố hết sức mình, đó cũng là nguyên nhân chính đã khiến lão phu gia nhập Vạn Tà môn!

Sở Thiên Vân chau mày :

- Vãn bối cũng có nhận xét tương tự, ngoại trừ Vạn Tà môn, không còn ai khác nữa!

- Cũng khó có thể khẳng định, biết đâu còn có một nhóm khác...

- Vậy thì sao tiền bối còn gia nhập vào Vạn Tà môn?

- Có hai nguyên nhân, một là những người bị sát hại hoặc mất tích nếu không phải do Vạn Tà môn gây ra, thì cũng có thể lợi dụng thế lực của Vạn Tà môn điều tra thủ phạm, hai là lão phu phải rửa sạch nỗi nhục to lớn khi xưa...

- Võ công như tiền bối sao không tự lực báo thù, chả lẽ nhất định phải nhờ đến lực báo thù, chả lẽ nhất định phải nhớ đến lực lượng của Vạn Tà môn hay sao?

Quỷ Diện Ngọc Lang bỗng buông tiếng cười vang, tiếng cười đinh tai nhức óc, hồi lâu không ngớt.

Sở Thiên Vân chau chặt mày kiếm, chờ ông ta cười dứt mới nói :

- Vì sao tiền bối lại cười?

Quỷ Diện Ngọc Lang trầm giọng :

- Vì lão phu đã điều tra rõ ràng, kẻ khi xưa đã cướp đoạt tình yêu và gây thương tích trên mặt lão phu hiện đang ở trong Vạn Tà môn!

- Người đó danh tánh là gì?

Quỷ Diện Ngọc Lang nghiến răng :

- Độc Thủ Vi Đà Lữ Vô Danh!

Sở Thiên Vân trầm ngâm :

- Chẳng rõ người ấy địa vị thế nào trong Vạn Tà môn, nếu là người được Phương Tà Môn tin cậy thì chẳng những tiền bối chẳng những thông báo thù được mà còn bị hãm thân trong vòng nguy hiểm.

Nào ngờ Quỷ Diện Ngọc Lang lại buông tiếng cười vang, tiếng cười ghê rợn hệt như điên dại.

Sở Thiên Vân chau mày :

- Vãn bối đã nói sai ư?

Quỷ Diện Ngọc Lang lắc đầu :

- Thiếu hiệp nói không sai, nhưng kẻ thù của lão phu Độc Thủ Vi Đà Lữ Vô Danh chính là Vạn Phương Tà Tôn.

- Ồ...

Sở Thiên Vân sửng sốt kêu lên, hồi lâu không thốt nên lời.

Rất lâu sau mới nói :

- Vậy thì tiền bối gia nhập Vạn Tà môn, chẳng như thiêu thân tự lao vào lửa ư?

Quỷ Diện Ngọc Lang lại đi tới đi lui :

- Nhưng lão phu bắt buộc phải mạo hiểm mới được...

Đoạn buông tiếng thở dài nói tiếp :

- Vạn Phương Tà Tôn tuy chính là Độc Thủ Vi Đà Lữ Vô Danh, nhưng y không hài lòng về thanh danh mình trước kia, đã triệt để thay đổi hình dạng thành một người khác, chỉ cho mọi người gọi y là Tà chủ hay Tà tôn, không ai được gọi danh tánh của y. Thật ra ngoại trừ lão phu, có lẽ chưa có ai biết y chính là Độc Thủ Vi Đà Lữ Vô Danh từng hoành hành vùng tây nam khi xưa.

- Nhưng y thì lại biết tiền bối là Quỷ Diện Ngọc Lang Lý Quẫn

Quỷ Diện Ngọc Lang cười :

- Không sai, nhưng dường như y suốt đời không muốn tiết lộ danh tánh và thân phận của mình nữa, nên việc lão phu có phải là Quỷ Diện Ngọc Lang Lý Quẫn hay không, đối với y không còn là điều quan trọng nữa...

Cười chua chát, nói tiếp :

- Ngoài ra y còn có một chứng tật dị thường là rất khát kháo cầu mời nhân tài, người nào chỉ cần có chút tiếng tăm trong võ lâm, y đều trăm phương ngàn kế lôi kéo, như lão phu đây, dĩ nhiên là đối tượng mà y quyết tâm lôi kéo...

- Nhưng dù sao đây cũng là điều hết sức nguy hiểm!

- Không vào hang hổ, sao bắt được hổ con?

- Tiền bối đã hiểu biết về Vạn Tà môn thế này, hẳn cũng đã biết Tổng đà của họ ở đâu chứ?

Quỷ Diện Ngọc Lang lắc đầu :

- Không, lão phu không biết!

- Tiền bối không biết hay là thật sự không muốn biết?

- Hừ, lão phu cả đời chưa bao giờ nói dối, lẽ nào lại nói dối gạt thiếu hiệp về điều này?

- Vãn bối chẳng qua thấy làm lạ, tiền bối đã biết rõ những điều bí mật của Vạn Phương Tà Tôn, sao lại không biết địa điểm Tổng đà của y?

Quỷ Diện Ngọc Lang cười cười :

- Đó chính là nguyên nhân đã khiến lão phu nhận ra được Độc Thủ Vi Đà Lữ Vô Danh, bởi khi xua lúc y hoành hành vùng tây nam không bao giờ thiết lập Tổng đà, quen giở trò huyền bí, phiêu hốt bất định.

- Vậy là Vạn Tà môn không có Tổng đà ư?

- Có lẽ vậy! Nhưng mà dù có thì thiếu hiệp cũng đừng mong tìm được!

- Sao vậy?

- Đừng nói thiếu hiệp, mà dù là thủ hạ được tin cậy và sủng ái nhất cũng đừng hòng biết được, đó là nơi náu thân an toàn của cá nhân y, có thể là trên núi cao, có thể là trong thâm cốc, có thể là trong cổ mộ, mà cũng có thể là trong lang sào hổ huyệt...

- Tiền bối chỉ dựa vào điểm ấy mà suy ra Vạn Phương Tà Tôn là Độc Thủ Vi Đà Lữ Vô Danh ư?

Quỷ Diện Ngọc Lang ha hả cười to :

- Dĩ nhiên là còn điểm khác nữa!

- Tiền bối có thể cho biết rõ chăng?

Quỷ Diện Ngọc Lang thoáng do dự :

- Thôi được, thiếu hiệp đã trông thấy bà lão khi nãy rồi chứ?

- Vâng, đó là điều vãn bối đang thắc mắc, chẳng hay...

- Bà ta chính là Hồng Lan Nương, chính là hiền thê của Lữ Vô Danh!

- Ồ... thật... thật vậy ư?

Quỷ Diện Ngọc Lang nghiêm giọng :

- Lão phu đã nói rồi, cả đời lão phu chưa hề nói dối với ai bao giờ!

Sở Thiên Vân chau mày :

- Vậy tiền bối gia nhập Vạn Tà môn lại càng nguy hiểm hơn còn gì?

Quỷ Diện Ngọc Lang cười to :

- Không gì nguy hiểm cả! Hồng Lan Nương căm hận Lữ Vô Danh hơn lão phu nhiều, hơn nữa... hồi bốn mươi năm nước bà ta đã bị Lữ Vô Danh ruồng bỏ, ngoài ra...

Bỗng buông tiếng thở dài bùi ngùi, không nói tiếp nữa Sở Thiên Vân qua những điều Quỷ Diện Ngọc Lang đã nói, giờ đây đã suy ra được phần nào, bèn không hỏi nữa, thành khẩn nói :

- Việc của tiền bối, vãn bối không dám phê bình, tiền bối đã không giấu diếm, tiết lộ với với vãn bối những bí mật này, vãn bối đã cảm kích lắm rồi!

Quỷ Diện Ngọc Lang cười cười :

- Đó cũng có nguyên nhân...

Sở Thiên Vân vội hỏi :

- Tiền bối có thể cho biết chăng?

Quỷ Diện Ngọc Lang thản nhiên :

- Dĩ nhiên, lão phu đã nói là phải nói cho hả. Thiếu hiệp đại náo Không Không đảo, uy trấn núi Võ Đang và những sự tích chấn động giang hồ, lão phu đã nghe được từ lâu.

Sở Thiên Vân sững sờ :

- Thì ra tiền bối đã nhận ra...

Quỷ Diện Ngọc Lang cười :

- Thiếu hiệp che giấu được kẻ khác chứ không qua mắt được lão phu đâu! Đừng nói thiếu hiệp, Độc Thủ Vi Đà Lữ Vô Danh thần bí khôn lường thế kia mà còn bị lão phu khám phá nữa là!

- Vậy ý tiền bối là...

- Ý lão phu hết sức rõ ràng, chúng ta lập trường khác nhau, đều xem Vạn Tà môn như kẻ thù bất cộng đái thiên, vậy thì chẳng phải có thể cùng nhau hợp tác, diệt trừ gian ác hay sao?

Sở Thiên Vân mừng rỡ :

- Vậy thì tốt quá, tiền bối...

Quỷ Diện Ngọc Lang xua tay ngắt lời :

- Nếu đã có thành ý hợp tác thì trước tiên phải từ bỏ hai chữ tiến bối ấy đi!

- Với tuổi tác và danh vọng của tiền bối...

Quỷ Diện Ngọc Lang cười to :

- Quân tử luận giao bất kể thân phận địa vị và danh vọng tuổi tác.

- Theo ý tiền bối thì...

- Bối phận tương đương, gọi nhau bằng huynh đệ!

- Vậy...

- Sở lão đệ!

- Lý đại ca!

Ha ha ha ha...

Quỷ Diện Ngọc Lang quả là một người hào sảng, vừa luận giao đã lập tức niềm nở nhiệt tình, bày việc ăn uống thỏa thích.

Trong bữa tiệc Sở Thiên Vân khẽ nói :

- Thiên Ngoại Huyết Ma Cổ Hùng đã là người của Vạn Tà môn, đến đây lôi kéo đại ca gia nhập, đương nhiên là do ý của Vạn Phương Tà Tôn Lữ Vô Danh, chắc chắn đã đặt nhiều tai mắt tại Lý gia thôn này, đại ca không có sợ họ hay được tin này sao?

Quỷ Diện Ngọc Lang thản nhiên cười :

- Sở lão để lo xa quá, đại ca sống đến từng tuổi này, đâu phải là sống một cách uổng phí! Chẳng giấu gì lão đệ, đôi tai của đại ca rất là linh mẫn, có thể phân biệt được lá rơi trong vòng trăm trượng, bất kỳ ai lẻn vào đây đều không thể lọt qua được.

Sở Thiên Vân yên tâm :

- Đại ca có kế hoạch gì chăng?

Quỷ Diện Ngọc Lang hậm hực :

- Mặc dù đại ca biết Vạn Phương Tà Tôn chính là Lữ Vô Danh, nhưng hãy còn biết quá ít về Vạn Tà môn, quả tình chưa có kế hoạch gì. Tuy nhiên... để đại ca tiềm nhập trong Vạn Tà môn, lão đệ ở bên ngoài, chúng ta cùng nắm lấy thời cơ, cam đoan sẽ diệt được lão ma đầu ấy.

Sở Thiên Vân gật đầu :

- Đại ca nói rất phải, nhưng... chúng ta sẽ liên lạc bằng cách nào?

Quỷ Diện Ngọc Lang ngẫm nghĩ :

- Điều ấy... phải tùy theo tình hình sau này, đại ca sẽ tìm cách liên lạc với lão đệ.

- Những tin tức bí mật cần truyền đi, đại ca có thể bỏ vào phong bì dán kín, tìm cách trao cho đệ tử Cái bang thì cũng có thể đến tay lão đệ.

- Người của Cái bang đáng tin cậy chăng?

- Đại thể thì đáng tin cậy, để tiểu đệ gởi cho Bang chủ Cái bang một bức thư nữa, nhờ ông ấy thông lịnh với toàn thể đệ tử Cái bang, khi nào có tin mật của tiểu đệ, phải tức khắc với phương thức tối mật và nhanh nhất chuyển giao cho tiểu đệ, có lẽ không có gì đáng ngại.

- Tốt lắm, thế thì chúng ta quyết định như vậy!

Sở Thiên Vân uống liền ba ly, đoạn đứng lên rời bàn.

Quỷ Diện Ngọc Lang cười nói :

- Lão đệ đi ngay ư?

Sở Thiên Vân vội nói :

- Đã bình minh rồi, tiểu đệ chẳng tiện ở lâu, kẻo bị người ta phát hiện lại gây ra rắc rối.

Quỷ Diện Ngọc Lang cũng đứng lên nói :

- Lão đệ nói rất có lý, hãy...

Giọng thoáng nghẹn ngào nói tiếp :

- Bảo... trọng...

Sở Thiên Vân rất hiểu nỗi lòng ông, đối phó với Vạn Phương Tà Tôn không phải là điều đơn giản dễ dàng, không chừng hôm nay chia biệt sẽ trở thành vĩnh quyết cũng nên, chàng cũng bất giác mủi lòng, buồn bã khẽ nói :

- Đại ca cũng phải hết sức bảo trọng!

Tuy chỉ mới luận giao, song hai người như đã quen thân từ lâu, bốn tay nắm chặt lấy nhau, nước mắt chảy dài.

Sau cùng, Sở Thiên Vân gượng cười nói :

- Tiểu đệ còn một việc phải làm phiền đại ca, gã phu xe hãy còn ngủ trong phòng, ngày mai nhờ đại ca lo liệu giùm cho.

Quỷ Diện Ngọc Lang cũng cố cười nói :

- Sở lão đệ yên tâm!

Sở Thiên Vân vụt rút tay về, lùi sau hai bước nói :

- Đại ca... tiểu đệ xin cáo biệt!

Đoạn tung mình phóng đi nhanh như tia chớp.

Phóng đi một hồi lâu, Sở Thiên Vân mới thấy cõi lòng nhẹ nhõm hơn đi một chút, bèn dừng lại nghỉ ngơi.

Lúc này đã là canh tư, nơi chàng dừng chân là trên một đỉnh núi cao chập chùng, nhìn ra phía trước, chính lá ngọn núi Thanh Thành nguy nga hùng vĩ. Trên đỉnh núi cây cối thưa thớt, trong gió đêm hiu hắt, cảnh tượng hết sức tiêu điều.

Sở Thiên Vân cõi lòng trĩu năng, bao lo nghĩ dâng lên ngập lòng. Việc mất tích Bạch Mai khiến chàng cảm thấy lòng ray rứt, nếu nàng mà gặp bất hạnh thì chàng sẽ ân hận suốt đời.

Chàng không biết Bạch Vân bình ở tại đâu trên núi Thanh Thành, cần phải tìm kiếm nơi ẩn thân gần đó chờ đợi Thiên Ngoại Tâm Ma quyết đấu với Thiên Ngoại Huyết Ma. Vì trời đã gần sáng, Sở Thiên Vân vội giở hết khinh công phóng đi.

Chàng đang phóng đi, chợt cảm thấy một lùm cỏ bên đường thoáng động đậy. Lùm cỏ ấy cao qua khỏi lưng, rất có thể có kẻ ẩn náu trong ấy, bèn bất giác dừng chân. Song lại liền nghĩ, mình đâu phải có hận thù với tất cả mọi người trong võ lâm, dù có kẻ ẩn nấp trong ấy thì cũng đâu dính dáng gì đến mình, hà tất đa sự làm gì?

Thế là, chàng lại tiếp tục mình phóng đi.

Song ngay khi chàng vừa tung mình, chợt nghe vút một tiếng, một ngọn ám khí từ trong lùm cỏ bay ra.

Sở Thiên Vân cả giận, quay người kẹp lấy ám khí trong hai ngón tay. Đưa mắt nhìn kỹ, thì ra chỉ là một cục đất mà thôi.

Sở Thiên Vân hết sức kinh ngạc vừa định phóng đến lùm cỏ xem xét, bỗng thấy một bóng người từ trong lùm cỏ phóng ra và lao nhanh về phía núi Thanh Thành. Sở Thiên Vân khẽ cười khẩy :

- Chạy đi đâu cho thoát?

Đoạn liền phi thân đuổi theo. Người ấy khinh công cũng chẳng kém. Sở Thiên Vân vận hết công lực đuổi theo một mạch hơn một dặm đường, vậy mà vẫn cách nhau đến hơn mười trượng.

Sở Thiên Vân hào khí bừng dậy, gia tăng công lực đến mười hai thành, gắng sức đuổi theo, phen này quả nhiên đã có công hiệu, đối phương không còn tăng nhanh được nữa, khoảng cách dần rút ngắn, sau cùng chỉ còn cách nhau chừng hai trượng nữa thôi.

Vì khoảng cách gần. Sở Thiên Vân đã trông thấy rõ dáng người đối phương, bất giác vui mừng khôn xiết, thì ra người ấy chính là Cổ Mộ Quái Khất Tang Dật, Bang chủ Cái bang.

Sở Thiên Vân lớn tiếng nói :

- Tang đại ca, sao lại trêu cợt tiểu đệ thế này vậy hả?

Cổ Mộ Quái Khất dừng lại, thở hào hển và cười to nói :

- Không xong rồi, mấy khúc xương già này đã bị lão đệ đuổi đến rã cả ra rồi!

- Tang đại ca sao lại thế này, chẳng lẽ không nhận ra tiểu đệ hay sao?

Cổ Mộ Quái Khất cười hề hề :

- Đoán thử xem!

Sở Thiên Vân cười :

- Nếu không nhận ra tiểu đệ thì Tang đại ca không bao giờ lại dùng đất ném tiểu đệ, nhưng tại sao Tang đại ca lại bỏ chạy thế này?

Cổ Mộ Quái Khất cười hóm hỉnh :

- Nói ra lão đệ đừng cười, lão ca muốn định tỉ thí khinh công với lão một phen, rốt cuộc vẫn kém lão đệ một bậc...

Đoạn vỗ mạnh lên vai Sở Thiên Vân, nói tiếp :

- Sở lão đệ khá lắm!

Sở Thiên Vân vội nói :

- May quá, Tang đại ca đến thật đúng lúc, tiểu đệ đang có điều cần bàn với đại ca...

Cổ Mộ Quái Khất nhe răng cười :

- Đã cần gặp lão hóa tử này, nhất định không phải là điều tốt lành rồi!

Sở Thiên Vân bèn lược thuật về việc đã đính minh với Quỷ Diện Ngọc Lang Lý Quẫn.

Cổ Mộ Quái Khất vỗ ngực nói :

- Lão đệ cứ yên tâm, hóa tử đại ca sẽ tức khắc phi vũ truyền thư, mật lệnh cho toàn thể đệ tử bổn bang sẵn sàng tuân mạng hành sự.

- Đại ca chớ trách tiểu đệ lắm lời, việc này cực kỳ cơ mật, tuyệt đối không được để tiết lộ.
Cổ Mộ Quái Khất lại vỗ mạnh ngực :

- Sở lão đệ hãy tuyệt đối yên tâm, nếu có tiết lộ mảy may, hóa tử đại ca này hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Sở Thiên Vân gật đầu :

- Vậy thì tiểu đệ yên tâm rồi!

Đoạn đưa mắt nhìn Cổ Mộ Quái Khất, các nói tiếp :

- Thật đúng với câu Nhân Sinh Xứ Bất Tương Phùng, Tang đại ca sao cũng đến đây vậy? Chả lẽ cũng vì việc quyết đấu giữa Huyết Ma với Tâm Ma hay sao?

Cổ Mộ Quái Khất mỉm cười :

- Hóa tử đại ca dạo này chỉ biết ăn rồi ngủ, ngủ rồi ăn, có chuyện thú vị thế này, dĩ nhiên là phải đến để xem cho giải khuây tâm thần rồi!

- Tiểu đệ đang rầu vì không biết Bạch Vân bình ở đâu, giờ đã có Tang đại ca chỉ điểm cho rồi!

Cổ Mộ Quái Khất bỗng hạ thấp giọng :

- Âm mưu ở phía sau cuộc đấu giữa Huyết Tâm nhị ma, lão đệ đã có nghe nói chưa?

Sở Thiên Vân gật đầu :

- Tiểu đệ cũng đã biết được đại khái!

Cổ Mộ Quái Khất quét mắt nhìn quanh :

- Phân đà Vạn Tà môn trên núi Thanh Thành ở một nơi hết sức kín đáo, đến giờ hóa tử đại ca cũng chưa mò ra được chính xác địa điểm, cuộc đấu giữa Huyết Ma và Tâm Ma có lẽ gây ra nhiều xôn xao.

Sở Thiên Vân chau mày :

- Tang đại ca với lập trường Bang chủ Cái bang, định xử lý thế nào về sự kiện?

Cổ Mộ Quái Khất lắc đầu :

- Rất khó, rất khó...

Đoạn buông tiếng thở dài, nói tiếp :

- Hóa ra đại ca đã điều tập tất cả cao thủ đắc lực phân bố quanh Bạch Vân bình, mọi sự phải tùy cơ hành động...

Hai người vừa nói vừa đi, trời đã hửng sáng lúc nào không hay, Cổ Mộ Quái Khất bỗng bước nhanh, chui vào trong một lùm cây bừa bộn bên vách núi.

Sở Thiên Vân theo sau vào, chỉ thấy vách núi có một hang động, bên trong cũng khá khô sạch.

Cổ Mộ Quái Khất dẫn trước đi vào, cười nói :

- Nơi đây tuy không được thoải mái, nhưng tạm có thể náu thân, chỉ còn một ngày một đêm nữa thôi, lão đệ hãy chịu khó ở đây mà chờ.

Sở Thiên Vân mỉm cười :

- Tiểu đệ đã quen cuộc sống giang hồ phiêu bạt, nằm rừng ngủ núi việc hết sức bình thường.

- Vậy thì tốt... sơn động này có đến hai lối ra, nếu có cường địch xâm nhập, có thể đào tẩu theo lối khác.

Sở Thiên Vân cười :

- Nhưng tiểu đệ hoàn toàn không có ý định đào tẩu!

- Bất luận lão đệ đào tẩu hay không, hóa tử đại ca hãy còn rất nhiều việc phải làm, có lẽ đến tối mới gặp lại nhau được.

Sở Thiên Vân gật đầu :

- Đại ca cứ tự tiện!

Cổ Mộ Quái Khất liền quay người bỏ đi, song vừa đến cửa động, Sở Thiên Vân lại cất tiếng gọi :

- Đại ca hãy khoan!

Cổ Mộ Quái Khất đưa tay chỉ :

- Từ hạp cốc kia đi thẳng tới, chừng hai dặm là có thể trông thấy rồi! Tuy nhiên, tốt hơn hết là lão đệ nên chờ hóa tử đại ca quay về đây, có con ngựa già này ở bên cạnh lão đệ vẫn hơn.

Sở Thiên Vân cười :

- Tiểu đệ biết rồi!

Cổ Mộ Quái Khất tung mìn phóng đi, thoáng chốc đã mất dạng.

Sở Thiên Vân trông theo bóng ông đi xa, đoạn mới quay đi vào động, cảm giác mệt mỏi liền lập tức ập đến, chàng bất giác ngủ thiếp đi.

Đang khi mơ màng, bỗng nghe tiếng chân bước khẽ chậm vọng vào tai, Sở Thiên Vân giật mình tỉnh giấc, vội ngưng thần lắng nghe và vận công giới bị.

Nơi chàng ngồi tĩnh tọa cách cửa tự động chừng một trượng, bên ngoài cây cối rậm rạp, không một khe hở, trừ phi đứng ngay cửa động, bằng không từ trong nhìn ra hoặc từ ngoài nhìn vào đều không sao trông thấy rõ.

Sở Thiên Vân lắng nghe, tiếng bước chân hết sức nhẹ nhàng, song ít nhất cũng có ba bốn người, chàng bất giác động tâm.

Lát sau, chỉ nghe một tiếng trong trẻo nói :

- Trời sắp sáng rồi, tốt hơn chúng ta hãy tìm nơi ẩn nấp, kẻo bị người khác phát giác sẽ thêm rắc rối.

Sở Thiên Vân giật nảy mình, thì ra đó chính là tiếng nói của Ngân Y La Sát Nhạc Dung.

Một tiếng nói khác tiếp lời :

- Phải đó, tiểu muội cũng mệt quá rồi!

Sở Thiên Vân lại giật mình, đó là tiếng nói của Cung Mỹ.

Lại tiếng nói khác vang lên :

- Đại tỷ, nơi đây đều là hoang sơ, chúng ta biết ẩn nấp vào đâu?

Đó là tiếng nói của Tư Mã Ngọc Yến.

Sau cùng là La Ngọc Quyên nói :

- Phía sau đây là vách núi, rất có thể có sơn động, chúng ta hãy thử tìm xem!

Chỉ nghe Nhạc Dung nói :

- Cũng được!

Thế là tiếng bước chân nhẹ nhàng đi đến gần cửa động.

Sở Thiên Vân cả kinh, vội lùi nhanh ra sau, định từ cửa động kia đào tẩu. Đồng thời, lòng chàng có một cảm giác buồn vui lẫn lộn, nghe giọng điệu các nàng, rõ ràng là họ đã kết nghĩa kim lan.

Chàng lui liền một mạch gần bốn trượng, dừng lại nhìn ra cửa động, do bởi nơi cửa động sáng hơn nên Sở Thiên Vân nhìn thấy hết sức rõ ràng.

Người xuất hiện đầu tiên nơi cửa động là Triều Dương công chúa Cung Mỹ, chỉ thấy nàng mừng rỡ reo to :

- Đại tỷ, nhị tỷ, tam tỷ... vào đây mau...

Tiếng reo của nàng lại khiến Sở Thiên Vân bất giác giật mình, chẳng lẽ nàng lại phát hiện ra mình ở đây rồi chăng? Vội liền lùi ra sau hơn một trượng nữa.

Chỉ nghe Nhạc Dung nói :

- Gì mà la lối vậy hả?

Cung Mỹ hớn hở nói :

- Hãy vào xem, nơi đây quả có một sơn động!

Sở Thiên Vân tuy ở sâu trong động, song vẫn thấy rõ hành động của bốn nàng. Chỉ thấy bốn nàng đều đã thay đổi trang phục và che mặt bằng khăn xanh. Bốn nàng không vào sâu trong động, chỉ ngồi quây quần nơi cửa động. Sở Thiên Vân càng thêm thận trọng, nín thở không dám động đậy.

Chỉ nghe Nhac Dung nói :

- Tam muội đã nghĩ kỹ chưa, định làm sao đây?

Tư Mã Ngọc Yến đáp :

- Tiểu muội cũng không biết phải làm sao, chẳng qua thấy ông là phụ thân, không thể làm ngơ thôi!

Cung Mỹ tiếp lời :

- Rất đơn giản, chúng ta hãy đến kéo lão tôn đi, bảo ông đừng dự cuộc đấu là xong!

La Ngọc Quyên lắc đầu :

- Tứ muội nghĩ thế dễ dàng quá, vấn đề không phải vậy đâu!

Cung Mỹ không phục :

- Vì sao vậy?

- Phụ thân của muội Thiên Ngoại Tâm Ma Tư Mã Long là một nhân vật lừng danh trong võ lâm, việc quyết đấu với Thiên Ngoại Huyết Ma tại Bạch Vân bình sớm đã đồn khắp giang hồ, nếu ông mà lâm trận rút lui thì thanh danh cả đời sẽ tiêu tan, ông không sao chịu nổi, chắc chắn thà chết chứ không chịu bỏ đi.

Tư Mã Ngọc Yến giậm chân :

- Đúng vậy, tính gia phụ là như thế đó, tiểu muội biết làm sao đây?

Nhạc Dung thở dài :

- Bây giờ cũng chẳng có biện pháp nào hoàn hảo, đành tùy cơ ứng biến thôi!

La Ngọc Quyên tiếp lời :

- Đúng vậy, ngày mai lúc giao đấu, nếu Thiên Ngoại Huyết Ma mà lén giở trò quái quỷ hoặc xảy ra sự cố gì khác, chúng ta sẽ cùng nhau xông ra giúp ông ấy cũng được.

Tư Mã Ngọc Yến thở dài :

- Vậy thì hoàn toàn nhờ cậy vào đại tỷ, nhị tỷ và tứ muội thôi!

Cung Mỹ cười khúc khích :

- Tam tỷ lại còn khách sáo nữa kìa!

Nhạc Dung nghiêm giọng :

- Từ khi kết bái trên núi Võ Đang, tỷ muội ta đã bốn người như một, không cần phải nói lời cảm tạ nữa.

Tư Mã Ngọc Yến bỗng nhào vào người Nhạc Dung, nghẹn ngào nói :

- Đại tỷ...

Nhưng không sao thốt nên lời, chỉ bật khóc sướt mướt.

Tiếng khóc như có tính truyền nhiễm, trước tiên là Cung Mỹ, cũng òa lên khóc, rồi đến La Ngọc Quyên và Nhạc Dung cũng sụt sùi rơi lệ, thoáng chốc trong sơn động ngập đầy tiếng khóc.

Sở Thiên Vân cũng nghe lòng ngập đầy xốn xang, cơ hồ không cầm lòng nổi, muốn xông ra gặp gỡ các nàng.

Hồi lâu Nhạc Dung trước tiên ngưng tiếng khóc nói :

- Thôi, đừng khóc nữa...

La Ngọc Quyên cũng nói :

- Người đã chết khóc cũng vô ích, chúng ta hãy bàn về việc sau này là hơn Sở Thiên Vân rúng động cõi lòng. La Ngọc Quyên bảo người đã chết, ai đã chết mà khiến họ đau lòng đến vậy?

Chỉ nghe Cung Mỹ nói :

- Đại tỷ không còn thấy chút hy vọng nào nữa ư?

La Ngọc Quyên thở dài :

- Vậy còn gì đáng nghi ngờ nữa.

Nấc lên một tiếng, mới nói tiếp :

- Bao quanh núi Linh Ưng ít ra cũng có hơn trăm đệ tử Cái bang, nếu Sở Thiên Vân còn sống mà rời khỏi núi, lẽ nào họ lại không phát hiện, tất nhiên là không còn hy vọng nữa rồi!

Sở Thiên Vân lòng rúng động dữ dội, giờ thì chàng đã biết sở dĩ các nàng đau lòng thế kia chính là vì ngỡ mình đã chết.

Chỉ nghe Cung Mỹ buồn bã nói :

- Đại tỷ, chúng ta sắp đặt kế hoạch thế nào?

Nhạc Dung thở dài :

- Nếu hai vị muội muội tâm chí không thay đổi, bước đầu của chúng ta là do giải quyết vấn đề giữa phụ thân tam muội với Thiên Ngoại Huyết Ma, bước thứ hai là diệt trừ Tam Thanh và Song độc, báo phục huyết thù thay cho Sở Thiên Vân, bước thứ ba dĩ nhiên là chúng ta xây am tự trên núi Linh Ưng, trọn đời xuất gia tại đó.

La Ngọc Quyên trước tiên nói :

- Đại tỷ yên tâm, chúng tiểu muội không ai đổi ý đâu!

Tư Mã Ngọc Yến nghiêm giọng :

- Nếu thay lòng đổi dạ, trời đất chẳng dung!

Cung Mỹ kéo mái tóc xuống, tiểu muội cắt tóc ngay bây giờ để trả lời đại tỷ đây!

Đoạn liền rút trủy thủ ra, đứng lên...

La Ngọc Quyên vội nắm giữ lại nói :

- Tứ muội định làm gì vậy hả?

Cung Mỹ bướng bỉnh :

- Sớm muộn gì cũng cắt, cắt ngay bây giờ cũng vậy thôi!

Nhạc Dung thở dài :

- Đành rằng vậy, nhưng ít ra cũng phải báo thù cho Sở Thiên Vân xong rồi hẳn cất am xuống tóc, đâu thể qua loa vậy được!

La Ngọc Quyên tiếp lời :

- Phải rồi, ngày xuống tóc phải là ngày xây xong am tự, trước hết thắp nhang lễ Phật, cũng lập thệ trước thần linh, rồi sau đó mới xuống tóc.

Cung Mỹ lại bới tóc lên nói :

- Cũng được!

Sở Thiên Vân nghe lòng đau như cắt, đâm giác đâm ra hoài nghi về sự quyết định của mình, không gặp các nàng là có thể thoát khỏi ưu phiền sao? Nhưng việc đã trót lỡ rồi, chàng không còn cắt nào hơn nữa, đành bấm bụng bịt tai quay đi nơi khác, không nhìn, không nghe nữa.

Bốn nàng lại tiếp tục bàn luận gì đó, Sở Thiên Vân không nghe rõ, song gần như cả ngày chàng không hề động đậy, thậm chí không dám thở mạnh.

Đến chiều tối mời nghe Nhạc Dung nói :

- Đêm nay chúng ta cứ nghỉ tạm đâu được rồi, sáng mai canh năm hãy đến Bạch Vân bình, có lẽ không có gì trở ngại đâu.

Ba nàng đồng thanh đáp :

- Vâng!

Sở Thiên Vân hoảng kinh thầm nhủ :

- Ối chà, xem ra mình phải ngồi yên bất động như thế nào suốt đêm rồi, và nếu Cổ Mộ Quái Khất về đến thì càng rắc rối hơn nữa...

Bỗng nghe Cung Mỹ reo lên :

- Đại tỷ, hết nước mất rồi!

La Ngọc Quyên liền nói :

- Nhân lúc trời chưa kịp tối, chúng ta hãy đi lấy nước về đây, để tối có mà uống.

Cung Mỹ gật đầu :

- Tiểu muội đi cho, cứ đến con suối đã đi qua khi nãy mà lấy, tối đa chỉ đến một tuần trà là về đến.

Nhạc Dung tiếp lời :

- Nên đi hai người là hơn, nhị muội hãy đi với tứ muội nhé!

La Ngọc Quyên liền vâng lời Cung Mỹ ra khỏi động sơn.

Sở Thiên Vân bất giác sờ túi nước của mình. Nước trong túi vẫn còn nguyên, song lúc này chàng không thể uống được, bởi trong động im phăng phắc, bất kỳ tiếng động khẽ gì cũng có thể kinh động đến các nàng.

Chàng cảm thấy cổ họng khô ran, tay sờ túi nước trên lưng, bất giác giở khóc giở cười.

Đang thẩn thờ, bỗng nghe ngoài động có tiếng quát tháo giao chiến, lúc này hết sức tĩnh lặng nên tiếng động nghe rất rõ, hiển nhiên là Cung Mỹ và La Ngọc Quyên đã gặp sự cố.

Chỉ nghe Nhạc Dung hối hả nói :

- Nguy rồi, chúng ta hãy mau ra xem thử!Đoạn liền đi nhanh ra khỏi động, Tư Mã Ngọc Yến cũng vội theo ra ngay.

Sở Thiên Vân tuy đã nhẹ người vì bốn nàng đã đi khỏi, nhưng lòng lại càng thêm căng thẳng, bởi qua tiếng quát tháo liên hồi, rõ ràng các nàng đã gặp phải kình địch.

Chàng không dám chần chừ, lập tức đi nhanh ra khỏi động, thi triển khinh công đi nhanh về phía tiếng quấy tháo.

Tiếng giao đấu phát ra từ bên cạnh một hạp cốc, xung quanh cây cối rậm rì.

Sở Thiên Vân hệt như một làn khói nhẹ, đáp xuống trên một ngọn cây to cách đấu trường không xa.

Đưa mắt nhìn xuống, thấy Cung Mỹ và La Ngọc Quyên đang giao chiến với bốn đại hán tướng mạo quái dị và hết sức hung ác. Bốn đại hán này võ công hết sức cao cường, chiêu thức kỳ ảo, đã áp đảo hai nàng đến hồi nguy kịch.

Ngay khi ấy, Nhạc Dung và Tư Mã Ngọc Yến đến nơi, lập tức gia nhập vào vòng chiến trở thành một chọi một, tình thế lập tức trở nên quân bình.

Sở Thiên Vân tuy đã có chút kinh nghiệm giang hồ, nhưng nhất thời không nghĩ ra được bốn đại hán phục trang quái dị này là ai, song qua thân thủ của họ, rõ ràng đã đạt đến trình độ thượng thừa.

Kể từ khi được ăn Địa Cực Sâm Quả, công lực chàng đã gia tăng gấp ba bốn lần, nên đi sau mà lại đến trước Nhạc Dung và Tư Mã Ngọc Yến.

Nhưng chàng ẩn thân trên ngọn cây, nhất thời cũng không biết nên xử trí ra sao, lòng phân vân khôn tả.

Đang suy nghĩ, bỗng nghe Nhạc Dung lớn tiếng nói :

- Ba vị muội muội hãy cẩn thận, bọn họ là Trại Ngoại tứ hung, khét tiếng tàn ác trên giang hồ...

Tư Mã Ngọc Yến tiếp lời :

- Mặc họ Tứ hung hay Tứ hùng (gấu), cứ giết quách đi là xong!

Tuy miệng nói vậy nhưng lực bất tòng tâm, bởi Trại Ngoại tứ hung danh bất hư truyền, chẳng những võ công cao cường mà xuất thủ cực kỳ hung hiểm.

Sở Thiên Vân theo dõi cuộc chiến, đồng thời vận công tụ lực sẵn sàng ra tay tiếp cứu khi cần thiết.

Cuộc chiến tiếp diễn, đôi bên đều kỳ phùng địch thủ, bất phân thắng bại.

Một giờ rồi hai giờ...

Lúc này đã qua canh hai, cuộc chiến vẫn chưa kết thúc, song mạnh yếu đã trông thấy rõ ràng. Sở Thiên Vân lòng nóng như thiêu đốt, bởi bốn nàng dẫu sao cũng là nữ lưu, tuy chiêu thức không sợ thật, nhưng thế lực mỗi lúc càng suy giảm.

Bốn nàng đều mồ hôi nhễ nhại và hơi thở hào hển, trong khi Trại Ngoại tứ hung mỗi lúc càng dũng mạnh, như quyết hạ sát bốn nàng ngay tại chỗ.

Chốc lát sau, tình thế thay đổi hẳn, bốn nàng còn chống đỡ chứ không còn sức hoàn thủ nữa.

Bỗng, La Ngọc Quyên rú lên đau đớn, loạng choạng thoái lui, nơi vai nàng đã bị chém trúng một đao, thương thế tuy không nặng, nhưng không còn khả năng chống đỡ nữa Ba nàng kia thảy đều toàn lực đối địch, không thể nào tiếp cứu được nữa, thế là tính mạng của La Ngọc Quyên đã như ngàn cân treo sợi tóc.

Gã đại hán đả thương nàng hăng hắc cười to, Quỷ đầu đao trong tay vung lên quát :

- Nha đầu, lão tử đưa ngươi về miền cực lạc trước!

Đoạn Quỷ đầu đao liền bổ xuống ngay...

Thốt nhiên, bóng người nhấp nhoáng, rồi thì ánh thép chớp nhóa, keng một tiếng chát chúa, Quỷ đầu đao đã bị gạt phăng, tiếp theo chỉ nghe một tiếng hự khô khan, một trong Trại Ngoại tứ hung đã bị trường kiếm xuyên thủng ngực, chết ngay tức khắc mà không biết kẻ đã giết mình là ai.

Đột biến ấy chấn động toàn trường, bốn nàng đang lâm vào tình thế nguy ngập, đột nhiên có người đến trợ giúp, tinh thần liền tức phấn chấn hẳn lên.

Người mới xuất hiện chỉ chớp mắt đã hạ sát một trong Tứ hung, uy thế ấy đã khiến Tam hung khiếp đởm kinh tâm. Đồng thời họ đã trông rõ, đối phương sắc mặt vàng ệch, y phục xốc xếch, rõ ràng chỉ là hạng tầm thường trong võ lâm, sao lại có thể hạ sát một cao thủ bậc nhất võ lâm một cách dễ dàng nhanh chóng thế nhỉ?

Hơn nữa, trong tay y chỉ là một ngọn trủy thủ ngắn ngủi, sao lại có uy lực khủng khiếp thế này?

Người mới hiện thân chính là Sở Thiên Vân, thì ra vì sợ bốn nàng nhận ra, nên chàng chỉ dùng trủy thủ đối địch chứ không dám lấy Huyền Ngọc kiếm ra sử dụng.

Nhạc Dung quát to :

- Còn chờ gì nữa? Sát!

Ba nàng liền vung động binh khí, chuyên thủ thành công, tới tấp tấn công Tam hung còn lại. Chỉ thoáng chốc, Trại Ngoại tứ hung đã hai chết hai thọ thương.

Nhạc Dung xua tay nói :

- Dừng tay được rồi!

Tư Mã Ngọc Yến và Cung Mỹ liền vâng lời dừng tay. La Ngọc Quyên thương thế không nặng lắm đã tự băng bó xong và đứng bên Nhạc Dung.

Trại Ngoại tứ hung chỉ còn lại lão đại và lão tam đã thọ thương, lão đại người lảo đảo nói :

- Tiểu tử, sao ngươi lại không giết luôn hai ta đi, để lại hai cái mạng tàn phế này làm gì?

Sở Thiên Vân giơ trủy thủ lên, vừa định lên tiếng, Ngân Y La Sát Ngọc Dung đã lách người đứng cản trước mặt chàng, nói :

- Không đuổi cùng giết tận, đó là lời giáo huấn của sư môn bổn cô nương, nếu các người nhất định muốn chết thì cứ cự tuyệt.

Lão tam tiến tới một bước, khẽ nói :

- Giữ được rừng xanh thì chẳng lo thiếu củi! Đại ca sợ không có cơ hội báo thù hay sao?

Lão đại thoáng lưỡng lự, đoạn nói :

- Thôi được, chúng ta đi!

Hai người cố gắng bồng hai tử thi lên, loạng choạng bước đi, hồi lâu mới mất dạng trong rừng.

Sở Thiên Vân ngơ ngẩn nhìn theo Trại Ngoại tứ hung hai chết, hai thọ thương đi xa, mới chợt bừng tỉnh, vội ôm quyền nói :

- Bốn cô nương bảo trọng, tại hạ xin cáo!

Vừa dứt lời đã tung mình phóng đi. Song Cung Mỹ và Tư Mã Ngọc Yến đã lách người cản lại và La Ngọc Quyên cũng cất tiếng nói :

- Ân công hãy khoan!

Sở Thiên Vân cụp mắt cúi đầu, lúng búng nói :

- Tại hạ đang có việc khẩn cấp, không tiện ở lâu.

Đoạn liền định lách người qua khoảng trống giữa Cung Mỹ và Tư Mã Ngọc Yến, song La Ngọc Quyên đã đến trước mặt chàng, vòng tay xá dái nói :

- Tiểu nữ xin đa tạ ân công đã cứu mạng, xin lỗi...

Sở Thiên Vân vội nói :

- Không có gì đáng kể... Thương thế của cô nương không sao chứ?

La Ngọc Quyên khẽ đáp :

- Đa tạ ân công đã quan tâm, chỉ chút thương tích ngoài da thịt, không hề gì.

Nhạc Dung chau chặt mày liễu nói :

- Ân công đã thọ thương ư?

Sở Thiên Vân ngẩn người, ấp úng :

- Đâu... đâu có...

Thì ra chàng sợ bị bại lộ thân phận nên cứ rụt cổ khom lưng và đầu cúi thấp gần đến ngực.

Cung Mỹ chơm chớp mắt nói :

- Ân công hẳn là bị cảm mạo chứ gì?

Nhạc Dung vội nạt :

- Tứ muội không được nói bậy.

Cung Mỹ tru tréo :

- Tiểu muội vì thấy ân công giọng nói có vẻ kỳ quặc nên mới đoán vậy.

Sở Thiên Vân vội nói :

- Vị cô nương này nói không sai, cổ họng tại hạ quả là có chút... khó chịu.

Thì ra Sở Thiên Vân cố sức thay đổi tiếng nói nên giọng ồ ề rất khó nghe.

Nhạc Dung thắc mắc nhìn Sở Thiên Vân hỏi :

- Ân công không muốn nói chuyện nhiều với ngu tỉ muội phải không?

Sở Thiên Vân bối rối :

- Đâu... đâu có...

La Ngọc Quyên tiếp lời :

- Vậy sao ân công lại vội bỏ đi?

Sở Thiên Vân cười gượng :

- Tại hạ quả tình là đang có việc khẩn yếu cần lo liệu, mới bắt buộc phải bỏ đi gấp.

Tư Mã Ngọc Yến dẩu môi :

- Đêm khuya thế này có việc khẩn yếu gì cơ chứ?

Sở Thiên Vân giật mình :

- Tại hạ...tại hạ...có hẹn với một người bạn gặp nhậu vào lúc giữa trời khuya đêm nay, nên... tại hạ cần phải đến đó gấp.

Nhạc Dung nhẹ gật đầu :

- Thảo nào... ân công đã cần đi phó hẹn gấp, đi nhiên chúng tiểu nữ không dám giữ lại lâu, song ít ra cũng xin ân công cho biết quý tánh đại danh, hầu mai sau tìm cách báo đáp.

Sở Thiên Vân lắc đầu :

- Tại hạ không phải là kẻ thi ân cầu báo, lưu lại danh tánh làm gì, miễn đi là hơn.

Cung Mỹ lớn tiếng :

- Đó là ân công xem thường bọn này rồi, cho dù không cầu bọn này báo đáp, cho biết danh tánh hẳn không sao chứ?

- Tại hạ là... họ Lâm...

Nhạc Dung tiếp lời :

- Lâm đại hiệp tôn húy là gì?

- Thiên Vũ!

Nhạc Dung giọng thành kính :

- Chúng tiểu nữ nếu không nhờ Lâm đại hiệp cứu giúp, e đã táng mạng dưới tay Trại Ngoại tứ hung rồi, tuy Lâm đại hiệp thi ân bất cầu báo, nhưng ít ra chúng tiểu nữ cũng phải trọn đời ghi lòng tạc dạ danh húy của Lâm đại hiệp.

Sở Thiên Vân áy náy :

- Không đáng kể... không đáng kể... Tại hạ giờ đi được rồi chứ?

Nhạc Dung vội nói :

- Vâng! Chúng tiểu nữ sao dám làm lỡ đại sự của Lâm đại hiệp, Lâm đại hiệp xin tự tiện!

Sở Thiên Vân như được đại xá, vội tung mình phóng đi. Bốn nàng đều hành lễ tiễn đưa hết sức cung kính, Sở Thiên Vân như cá vừa thoát khỏi lưới, giở hết khinh công phóng đi, thoáng chống đã mất dạng.

Bốn nàng trở vào trong hang động, ngồi quây quần trò chuyện.

Tư Mã Ngọc Yến lên tiếng trước tiên :

- Người đó quái lạ quá, cứ cúi đầu rụt vai, lấm la lấm lét, bộ mặt vàng như nghệ, mà võ công lại cao cường thế kia.

Nhạc Dung nghiêm giọng :

- Cao nhân dị sĩ trong võ lâm đa số đều tướng mạo tầm thường, nói năng bình dị, đó gọi là chân nhân bất lộ tướng, võ công của Lâm đại hiệp kia có lẽ đã đạt đến trình độ xuất thần nhập hóa...

Cung Mỹ nhíu mày tiếp lời :

- Và binh khí y sử dụng cũng lạ, chỉ là một ngọn trủy thủ...

Quay sang La Ngọc Quyên nói tiếp :

- Nhị tỷ là Bang chủ Ngọc Phụng bang, hẳn là kinh nghiệm phong phú, thấy nhiều hiểu rộng, có từng nghe nói đến người có tên Lâm Thiên Vũ chuyên dùng trủy thủ khắc địch không vậy?

La Ngọc Quyên chau mày nói :

- Không...

Đoạn nghiêng đầu hồi lâu, nói tiếp :

- Tỷ tỷ dù không biết nhiều người lắm, nhưng cái tên Lâm Thiên Vũ thì mới nghe lần đầu.

Cung Mỹ lẩm bẩm :

- Lâm Thiên Vũ... Lâm Thiên Vũ... cái tên lạ quá...

Bỗng như phải tà, la to :

- Lâm Thiên Vũ, Lâm Thiên Vũ...

Đoạn bật khóc nức nở, Nhạc Dung sửng sốt hỏi :

- Tứ muội sao thế này?

Cung Mỹ khóc đến nỗi không sao thốt lên một tiếng nào, Tư Mã Ngọc Yến vội xoa ngực đấm lưng cho nàng và hết lời khuyên nhủ dỗ dành.

Hồi lâu, Cung Mỹ bỗng lại gào to :

- Lâm Thiên Vũ, thật tức chết đi được...

Nói xong lại khóc, nghiến răng trèo trẹo, hết sức bi thiết Nhạc Dung lay mạnh hai vai nàng hỏi :

- Tứ muội thật ra sao vậy hả?

Cung Mỹ nghiến răng :

- Đại tỷ, nhị tỷ, tam tỷ... còn chưa hiểu sao? Y... chính là Sở Thiên Vân...

- Hả?...

Ba nàng đều sững sờ, nhất thời cung động ngoại trừ Cung Mỹ còn thổn thức, thảy đều thinh lặng

Hồi lâu La Ngọc Quyên cắn răng nói :

- Không sai, Sở Thiên Vân, Lâm Thiên Vũ, hai người nhất định là một, thật là tàn nhẫn...

Tư Mã Ngọc Yến bỗng vỗ mạnh đùi nói :

- Đúng rồi, thủ pháp y sử dụng trủy thủ hoàn toàn là Huyền Ngọc kiếm pháp!

Cung Mỹ mặt ràn rụa nước mắt nói :

- Y cúi đầu rụt cổ, rụt rè lấm lét rõ ràng là sợ chúng ta nhận ra mặt thật!

La Ngọc Quyên cắn răng :

- Và tiếng nói cũng giả tạo ra!

Tư Mã Ngọc Yến tiếp lời :

- Đúng vậy... nhưng sắc mặt...

Nhạc Dung cười khẩy :

- Rất dễ dàng, chỉ cần thuật dịch dung thông thường có thể tạo ra được!

La Ngọc Quyên giọng não nề :

- Rõ ràng là y đã thoát hiểm tại núi Linh Ưng, nhưng lại không muốn gặp chúng ta...

Cung Mỹ to tiếng :

- Đáng hận nhất là y làm bộ làm tịch, đối mặt nhau mà không chịu nhìn, lại vội vàng bỏ đi.

Tư Mã Ngọc Yến chau mày :

- Hàng trăm đệ tử Cái bang quanh núi Linh Ưng sao không ai phát hiện ra Sở Thiên Vân thế nhỉ?

La Ngọc Quyên cười khẩy :

- Đó rõ ràng là Sở Thiên Vân muốn lẩn tránh chúng ta, thay hình đổi dạng rời khỏi núi Linh Ưng, dĩ nhiên là họ không phát hiện ra rồi.

Nhạc Dung hậm hực :

- Thật là vô tình bạc nghĩa, trong chúng ta ai có lỗi với y chứ?

Cung Mỹ cũng tức tối tiếp lời :

- Chúng ta không ai có lỗi với y cả, chính y mới có lỗi với chúng ta thôi! Đại tỷ, tiểu muội muốn giết chết tên tặc tử vô tình bạc nghĩa đó.

Tư Mã Ngọc Yến cũng nói :

- Ngọc Yến này thật ước gì có thể ăn tươi nuốt sống y quá!

La Ngọc Quyên xua tay :

- Đừng vội, chúng ta nên tìm hiểu cho rõ nguyên nhân trước, vì lẽ gì mà Sở Thiên Vân lại lẩn tránh chúng ta thế này?

Tư Mã Ngọc Yến hậm hực :

- Lẽ dĩ nhiên là vong ân bội nghĩa rồi!

La Ngọc Quyên lắc đầu :

- Không, hẳn là đã có người yêu nào khác nên mới xa lánh chúng ta...

Nghiến răng nói tiếp :

- Thật là một kẻ bạc tình phụ nghĩa!

Cung Mỹ quay sang Nhạc Dung nói :

- Đại tỷ hãy nói đi, chúng ta để yên cho y như vậy sao?

Tư Mã Ngọc Yến lớn tiếng :

- Không được, vậy thì dễ dãi cho y quá!

Nhạc Dung ngẫm nghĩ hồi lâu, giọng nặng nề nói :

- Thôi được, bất luận thế nào cũng phải tìm gặp y trước đã... Ba vị muội muội, chúng ta đuổi theo.

La Ngọc Quyên, Cung Mỹ và Tư Mã Ngọc Yến lập tức đứng lên, cùng Nhạc Dung phóng đi trong bóng đêm.

Lúc này đã là canh ba, một áng mây đến to lớn đã che khuất vầng trăng non, đêm càng thêm ảm đạm thê lương.

Nhạc Dung bỗng chững bước, khẽ nói :

- Hãy khoan, chúng ta nên bàn lại đã!

Ba nàng kia cùng liền dừng chân, Tư Mã Ngọc Yến nói :

- Đại tỷ, chúng ta đã bàn rồi, ngoại trừ bắt Sở Thiên Vân trị tội, còn gì phải bàn nữa chứ?

Cung Mỹ phụ họa :

- Phải rồi, đại tỷ, không bắt lấy y cắn mấy phát, tiểu muội không thể nào hả dạ được.

Nhạc Dung cười ảo não :

- Tỷ dễ thường không muốn tức khắc bắt được gã bạc lòng kia, nhưng có điều tỷ tỷ bỗng nghĩ đến mấy vấn đề.

Cung Mỹ vội nói :

- Đại tỷ nghĩ đến mấy vấn đề gì vậy?

Nhạc Dung hạ thấp giọng :

- Thứ nhất, trên núi Thanh Thành này, nhất là phụ cận Bạch Vân bình ắt hẳn đầy rẫy những người trong võ lâm, chẳng hạn như Trại Ngoại tứ hung, có lẽ hành tung của chúng ta đã sớm bị họ phát hiện rồi

- Rất có thể vậy!

Nhạc Dung nói tiếp :

- Thứ nhì, kẻ bạc tình kia đã đi xa rồi, đêm khuya thế này, muốn tìm gặp chẳng phải dễ dàng, chúng ta tìm kiếm thế này e rằng sẽ chỉ hoài công vô ích. Thứ ba, Sở Thiên Vân đã có mặt tại đây nhất định là vì việc giao đấu giữa Tư Mã tiền bối với Thiên Ngoại Huyết Ma, vậy thì trước cuộc đấu sáng mai, chắc chắn y sẽ ở lân cận Bạch Vân bình...

La Ngọc Quyên tiếp lời :

- Đại tỷ nói rất đúng, ngày mai lúc giao đấu, Bạch Vân bình chắc chắn sẽ đông nghịt người, và Sở Thiên Vân chắc chắn sẽ trà trộn trong ấy, chỉ cần chúng ta lưu ý thì cũng chẳng khó tìm được y.

Tư Mã Ngọc Yến :

- Vậy bây giờ chúng ta nên làm gì? Quay về sơn động kia ư?

Cung Mỹ vội nói :

- Sơn động đó hôi hám quá, thôi đi!

Nhạc Dung ngẫm nghĩ :

- Đổi nơi khác cũng được, nhưng phải hết sức thận trọng.

Quay nhìn La Ngọc Quyên nói tiếp :

- Nhị muội hãy tìm địa điểm đi!

La Ngọc Quyên mỉm cười :

- Đại tỷ chủ quyết mới phải chứ!

Nhạc Dung cười :

- Hãy gác qua quan hệ tỷ muội, nhị muội là Bang chủ Ngọc Phụng bang, từng tiếp xúc cục diện lớn, mặt này hẳn là hơn tỷ tỷ nhiều, nhị muội hà tất khiêm nhường từ chối?

La Ngọc Quyên thoáng ngẫm nghĩ :

- Thôi được, đại tỷ đã nói vậy, xin thứ cho tiểu muội đã lấn quyền.

Cung Mỹ nôn nóng giục :

- Nhị tỷ, nhanh lên đi!

La Ngọc Quyên quét mắt nhìn quanh, đưa tay chỉ nói :

- Chung quanh Bạch Vân bình đều là núi, địa thế thấp trũng, bất luận từ phía nào cũng có thể nhìn thấy rõ Bạch Vân bình. Cuộc đấu giữa Huyết Ma và thắc mắc ngày mai, tốt hơn chúng ta nên theo dõi từ xa, tùy cơ ứng biến. Còn về Sở Thiên Vân chỉ cần y xuất hiện tại Bạch Vân bình thì cũng không thoát khỏi được tầm mắt của chúng ta.

Tư Mã Ngọc Yến bỗng hỏi :

- Nhị tỷ, vậy là chúng ta cứ ẩn nấp trên núi ư?

La Ngọc Quyên gật đầu :

- Phải, quan sát toàn trường tùy cơ hành động!

Tư Mã Ngọc Yến có vẻ lo lắng :

- Trận đấu ngày mai không phải tầm thường, Thiên Ngoại Huyết Ma kế đa đoan, chắc chắn sẽ có âm mưu hãm hại gia phụ, chúng ta ẩn nấp trên núi xa quá, hẳn không kịp cứu viện.

La Ngọc Quyên gật đầu :

- Điều lo lắng của tam muội rất phải, tỷ tỷ cũng đang suy tính về việc ấy...

Đoạn lại đưa tay chỉ một ngọn núi thấp và gần nhất, nói tiếp :

- Có trông thấy ngọn núi kia không?

Tư Mã Ngọc Yến gật đầu :

- Thấy rồi!

- Ngọn núi ấy tuy thấp nhưng vẫn có thể nhìn thấy rõ Bạch Vân bình hơn nữa cây cối rậm rạp, tiện bề ẩn thân, khoảng cách gần nhất cách Bạch Vân bình chỉ chừng mười trượng, có thể kể được là nơi lý tưởng hơn hết.

Tư Mã Ngọc Yến vui mừng nói :

- Vậy thì tốt quá, nhị tỷ quả là nhiều mưu trí!

Nhạc Dung tiếp lời :

- Vậy chúng ta hãy nhân lúc trời tối đến đó mau!

La Ngọc Quyên gật đầu :

- Vâng, chúng ta đi ngay!

Thế là, La Ngọc Quyên đi trước, Nhạc Dung, Tư Mã Ngọc Yến và Cung Mỹ nối tiếp theo sau, tiến về phía ngọn núi La Ngọc Quyên đã chỉ định.

Ngọn núi ấy hệt như một nắm tay đưa ra từ những ngọn núi bao quanh Bạch Vân bình, trên núi cây cối rậm rạp, hết sức âm u.

La Ngọc Quyên vừa đi vừa nói :

- Ngọn núi này địa thế tốt nhất, e rằng không chỉ có chúng ta lựa chọn, có thể đã có kẻ chiếm chỗ từ trước, chúng ta phải hết sức thận trọng.

Ba nàng cùng gật đầu, thế là mọi người liền vận công giới bị, lướt đi hệt như bốn bóng quỷ mị.

Chương 10: Hồi 10

Bốn nàng đi dọc theo bên bờ Bạch Vân bình, lát sau đã đến dưới chân ngọn núi ấy.

Ngọn núi này cao không quá ba mươi trượng, chỉ cần khinh công cao thâm, từ trên núi phóng xuống Bạch Vân bình chẳng có gì là khó.

Nhạc Dung tiến lên một bước, khẽ nói :

- Nhị muội, chúng ta hãy dọ thám trước, xem trên núi phải chăng đã có người ẩn nấp, kẻo khi gặp địch sẽ không kịp trở tay.

La Ngọc Quyên thoáng chau mày :

- Theo tiểu muội, nhất định đã có người tiềm phục từ trước, và thậm chí đã phát hiện ra hành tung của chúng ta. Thế nhưng, mục tiêu của họ không phải là chúng ta, không đến đỗi xảy ra xung đột như là Trại Ngoại tứ hung, chỉ cần chúng ta đừng trêu đến họ, chẳng ai dại gì tự chuốc lấy phiền phức vào thân.

Nhạc Dung gật đầu :

- Đúng lắm...

Đoạn chỉ tay ra phía trước, nói tiếp :

- Chúng ta hãy chọn nơi kia.

La Ngọc Quyên mỉm cười :

- Đó hệt như một khán đài thiên nhiên, còn gì bằng, chúng ta lên nào.

Thế là bốn nàng liền nối tiếp nhau trèo lên. Bốn bề hoàn toàn tĩnh lặng, hệt như nơi đây không có một người nào cả.

Nhưng bốn nàng đều hiểu rõ, khi họ giao chiến với Trại Ngoại tứ hung, đã làm kinh động đến những người mai phục xung quanh Bạch Vân bình, song vì việc không dính dáng đến mình, nên họ không ra mặt đấy thôi.

Vậy thì bốn nàng dù hành tung bí mật đến mấy thì cũng có kẻ theo dõi trong bóng tối.

Nơi mặt trước đỉnh núi có mấy ngọn cổ tùng, cành cây xoắn tít, ít ra cũng rậm hơn mười trượng.

La Ngọc Quyên ngước lên nhìn, cười nói :

- Đây thật là một nơi ẩn thân quá lý tưởng.

Đoạn liền tung mình phi thân lên.

Trên ngọn cây tầng tầng lớp lớp, hệt như những giường treo, do bởi cành cây rất to và khinh công bốn nàng lại trác tuyệt, nên phi thân lên, cành cây không chút rung động.

Cung Mỹ và Tư Mã Ngọc Yến hết sức khoái trá, bởi trên ấy, chẳng những thoải mái, cảnh sắc xinh đẹp, Bạch Vân bình và các ngọn núi xung quanh đều hiện rõ trong tầm mắt.

La Ngọc Quyên khẽ nói :

- Để bảo đảm an toàn, chúng ta hãy ngồi đâu lưng vào nhau, mỗi người quan sát một phương hướng.

Thế là, theo ý kiến của La Ngọc Quyên, bốn nàng ngồi đâu lưng vào nhau, chăm chú theo dõi động tĩnh bốn phía, xung quanh vẫn hoàn toàn tĩnh lặng, ít ra trong vòng vài trượng không có người ẩn nấp.

Yên lặng một hồi, Tư Mã Ngọc Yến bỗng nói :

- Đại tỷ, nhị tỷ, bỗng dưng tiểu muội có một ý nghĩ quái lạ...

Nhạc Dung quay qua nhìn nàng hỏi :

- À, tam muội nghĩ gì vậy?

Tư Mã Ngọc Yến chau mày :

- Chúng ta ngoại trừ gặp Trại Ngoại tứ hung đánh nhau một trận, chẳng thấy một bóng người nào cả.

Cung Mỹ cũng thắc mắc nói :

- Phải rồi, theo lẽ thì xung quanh Bạch Vân bình sớm đã đầy rẫy người võ lâm mới phải, với công lực của chúng ta, chẳng thể nào không chút phát hiện, vì sao chớ hề trông thấy một bón người nào cả thế này?

Tư Mã Ngọc Yến nói tiếp :

- Cho nên tiểu muội mới thấy khả nghi, rất có thể gia phụ với Thiên Ngoại Huyết Ma đã đột ngột thay đổi địa điểm giao đấu, chúng ta ở đây chờ, rốt cuộc chẳng được gì cả.

Ba nàng đều lặng thinh, lời nói của Tư Mã Ngọc Yến quả rất có lý, điều ấy chẳng phải là không có khả năng.

Thốt nhiên, một tiếng nói rất khẽ vọng đến :

- Các vị cô nương chớ đoán bừa nữa, cứ yên tâm mà chờ, sáng mai chắc chắn sẽ có trò vui để xem.

Bốn người giật mình kinh hãi, song họ phát giác ra ngay tiếng nói ấy phát ra từ tầng trên. Bốn nàng bất giác vừa hổ thẹn vừa kinh ngạc, lúc các nàng phóng lên đã xem xét rất kỹ, chẳng thấy có người ẩn nấp từ trước, vậy thì đây nếu không phải là thần tiên thì là yêu quái rồi.

Nơi phát ra tiếng nói cách đầu bốn nàng chừng một trượng, cành lá rậm rạp thế này thật khó thể nhìn thấy.

Nhạc Dung trấn tĩnh khẽ hỏi :

- Dám hỏi lão tiền bối tôn tánh đại danh.

Bởi lẽ bất luận qua tiếng nói hay hình dáng mơ hồ đều có thể nhận ra đó là những người lớn tuổi.

Chỉ nghe người ấy khẽ cười nói :

- Hỏi danh tánh để nhận định lão phu là chính hay tà, là địch hay bạn phải không? Nhưng do các vị cô nương biết cũng không sao, danh tánh lão phu là Công Dã Chuyết.

La Ngọc Quyên biết nhiều hiểu rộng, liền sửng sốt reo lên :

- Ồ, thì ra là Thiên Ngoại Long Ma Công Dã tiền bối

Lão nhân ấy chính là Thiên Ngoại Long Ma và cũng là Độc Long Tẩu đã ẩn tích ba mươi năm tại Hóa Cốt đàm trên núi Võ Di, nghe vậy lại cười hề hề nói :

- Một khi lão phu báo ra danh tánh thì mối quan hệ giữa chúng ta lại càng phức tạp hơn, bởi lão phu với các vị cô nương có thể nói là chẳng phải địch mà cũng chẳng phải bạn, đúng không nào?

Bốn nàng cùng gật đầu, Ngân Y La Sát thản nhiên cười nói :

- Đã vậy thì tùy ở sự lựa chọn của Công Dã tiền bối thôi.

- Không cần phải lựa chọn, mối quan hệ giữa chúng ta đã được định từ lâu rồi, phải là bạn thôi.

Cung Mỹ tiếp lời :

- Đó là Công Dã tiền bối đã xem trọng chúng tiểu nữ, nhưng câu “đã được định từ lâu” thì tiểu nữ không hiểu.

Thiên Ngoại Long Ma cười bí ẩn :

- Xin thứ cho lão phu nói một câu mạo muội, bốn vị cô nương phải chăng đã tự cho mình là “Vị Vong Nhân” của Sở Thiên Vân?

Bốn nàng bất giác đều đỏ mặt, Nhạc Dung ấp úng nói :

- Công Dã tiền bối quả là tin tức tinh thông.

Độc Long Tẩu cười bí ẩn :

- Không hẳn vậy, chẳng qua là vì lão phu đặc biết lưu ý về hành tung của vị tiểu huynh đệ ấy, nên mới biết được một số điều về bốn vị, lão phu đã giao hảo với Sở Thiên Vân thì đương nhiên cũng là bạn của bốn vị cô nương rồi.

Tư Mã Ngọc Yến nghiến răng :

- Tiền bối đừng nhắc đến tên khốn kiếp Sở Thiên Vân nữa, ngu tỷ muội đều hận hắn đến tận xương tủy.

Độc Long Tẩu cười :

- Vậy thì lạ thật.

Cung Mỹ hậm hực :

- Tiểu nữ hận chẳng thể cắn cho hắn một nhát chết tươi.

Độc Long Tẩu vờ thắc mắc không hiểu :

- Đàn bà con gái thật nóng lạnh thất thường, lúc thì cam nguyện làm Vị Vong Nhân, trọn đời ở góa vì y, lúc thì lại hận đến đỗi cắn cho y chết tươi, rõ là quái lạ.

Ngân Y La Sát Nhạc Dung thở dài :

- Điều này chẳng may là y chưa chết...

Độc Long Tẩu tiếp lời :

- Y chưa chết thì các vị lẽ ra phải cảm tạ Hoàng Thiên Bồ Tát mới đúng, sao lại căm hận y kia chứ?

La Ngọc Quyên cũng thở dài nói :

- Hận là hận y bạc tình vô nghĩa, cải trang địch dung lừa dối chúng tiểu nữ, chẳng rõ ngu tỷ muội đã làm gì đắc tội mà y lại lẩn tránh thế này?

Độc Long Tẩu ngạc nhiên :

- Ồ, có vậy thật ư?

Tư Mã Ngọc Yến tiếp lời :

- Chúng tiểu nữ đâu có dối tiền bối.

Độc Long Tẩu thấp giọng :

- Thôi được rồi, để ngày mai xong việc ở đây, lão phu sẽ giúp các vị tìm kiếm y hỏi cho ra lẽ.

Cung Mỹ nhướng mày :

- Sở Thiên Vân rất thân thiết với tiền bối thật ư?

Độc Long Tẩu cười :

- Lão phu với Sở Thiên Vân thân thiết đến mức như thể tri kỷ duy nhất trên đời, nhưng bây giờ nghe bốn vị cô nương nói vậy, lão phu cũng thấy giận y rồi.

Cung Mỹ lại hỏi :

- Vậy tiền bối nhất định biết y ở đâu phải không?

Độc Long Tẩu cười cười :

- Có thể nói biết, cũng có thể nói không biết.

Tư Mã Ngọc Yến tiếp lời hỏi :

- Tiền bối nói vậy nghĩa là sao?

- Sở Thiên Vân phiêu dạt khắp nơi, không một nơi dừng chân cố định, chẳng hạn như hiện nay, lão phu biết chắc chắn y đang có mặt quanh đây, nhưng muốn tìm gặp cũng chẳng phải dễ dàng.

Tư Mã Ngọc Yến lại hỏi :

- Vậy là tiền bối cũng đang cần tìm y phải không?

Độc Long Tẩu cười :

- Phải! Nhưng chưa đến lúc trận đấu diễn ra, e là chẳng có cách nào tìm gặp được y.

Cuộc nói chuyện ngưng chỉ, rất lâu không một ai lên tiếng.

Bỗng, Cung Mỹ giọng ảo não :

- Tiểu muội vừa nghĩ đến một điều, có lẽ chúng ta đã trách lầm Sở Thiên Vân rồi

Nhạc Dung liền hỏi :

- Tứ muội nghĩ đến điều gì vậy?

Cung Mỹ thở dài :

- Thiên Vân bị trúng Bích Độc chưởng của Hiết Độc Việt Thanh, chỉ có thể sống được ba tháng, bây giờ... tính ra y không còn sống được đến hai tháng nữa, có lẽ chính vì nguyên nhân ấy nên mới...

Tư Mã Ngọc Yến cười khẩy ngắt lời :

- Tứ muội chớ biện hộ cho y, đâu phải y không biết Thánh Tâm thảo ở Bắc Hải Vô Cực đảo có thể chữa trị, có lẽ y đã chữa khỏi độc thương từ lâu, người lòng dạ như y, đời nào lại chịu bó tay chờ chết?

Độc Long Tẩu tiếp lời :

- Độc thương của y quả đúng là đã khỏi, nhưng lão phu phải biện hộ cho y một câu, chữa khỏi độc thương của y không phải là Thánh Tâm thảo, chính bản thân y cũng không có ý định chữa trị độc thương.

Cung Mỹ liền thắc mắc hỏi :

- Vậy chứ y đã chữa khỏi bằng cách nào?

Độc Long Tẩu mỉm cười :

- Y từng lâm đại nạn, nhưng trong lúc nguy nan đã gặp kỳ ngộ, được ăn Địa Cực Sâm Quả, một kỳ trân hiếm thế, có công hiệu khải tử hồi sinh, phản lão hoàn đồng, chỉ nghe đồn đại chứ chưa ai được chứng kiến.

- Ồ...

Bốn nàng đều sửng sốt kêu lên.

Cung Mỹ trước tiên hỏi :

- Có thật vậy không?

Độc Long Tẩu khẽ đằng hắng :

- Các vị cô nương la ầm lên thế này, sợ những kẻ nấp quanh đây không nghe thấy hả?

Bốn nàng im lặng một hồi, Tư Mã Ngọc Yến khẽ nói :

- Nếu vậy thì chúng tiểu nữ lại càng căm hận y hơn nữa.

Độc Long Tẩu cười nhạt :

- Bất luận các vị cô nương thương yêu hay căm hận thì cũng phải tìm gặp y rồi hãy tính... Bốn vị cô nương hãy tạm ở yên đây chờ một lát, lão phu phải đi một vòng dò xét xem thử ẩn nấp quanh đây là những nhân vật nào.

Vừa dứt lời, người đã như một làn khói nhẹ phóng xuống đất, men theo cỏ dại đá núi phi thân đi.

La Ngọc Quyên trông theo bóng sau lưng Độc Long Tẩu, khẽ thở dài nói :

- Thiên Ngoại Long Ma bỗng nhiên xuất hiện, cục diện ngày mai có lẽ càng thêm phức tạp hơn.

Nhạc Dung khẽ gật đầu :

- Phải rồi, ông ấy chẳng phải đã ba mươi năm không lộ diện rồi ư?

La Ngọc Quyên trầm ngâm :

- Hồi ba mươi năm trước, Tam ma lần lượt tuyệt tích giang hồ, mọi người xôn xao suy đoán, đều biết giữa họ đã xảy ra một sự cố không bình thường, nhưng không một ai hiểu rõ nguyên cớ, tam muội là thiên kim của Thiên Ngoại Tâm Ma, có lẽ cũng hiểu biết phần nào chứ?

La Ngọc Quyên trầm ngâm :

- Gia phụ tuy rất cưng yêu tiểu muội, nhưng chưa bao giờ đề cập đến vấn đề ấy, chỉ một lần ông say rượu...

Nhạc Dung nóng ruột hỏi :

- Lệnh tôn đã nói gì?

Tư Mã Ngọc Yến khúc khích cười :

- Cũng không nói gì, ông chỉ lẩm bẩm một mình, dường như hết sức đau buồn, không ngớt giậm chân thở dài nói: “Nếu đúng thật như vậy thì mình vô cùng có lỗi với Công Dã Chuyết...”., và cứ lập đi lập lại một câu ấy.

- Òa...

Nhạc Dung, La Ngọc Quyên và Cung Mỹ đều ngạc nhiên kêu lên.

Nhạc Dung trầm ngâm nói :

- Vậy có lẽ là lệnh tôn đã làm điều gì đó có lỗi với Thiên Ngoại Long Ma rồi...

Tư Mã Ngọc Yến vẻ ngại ngùng nói :

- Ai mà biết, thôi chúng ta đừng thắc mắc vấn đề ấy nữa.

Nhạc Dung cười :

- Phải rồi, việc của chúng ta còn chưa giải quyết xong, bận tâm làm gì chuyện của người khác?

Bỗng, Cung Mỹ đưa tay chỉ nói :

- Long Ma đã về kia rồi.

Mọi người liên nhìn theo hướng chỉ, quả thấy một bóng người phóng đến gần.

Song La Ngọc Quyên liền khẽ nói :

- Không phải là Long Ma.

Ba nàng kia cũng thấy rõ đúng không phải là Long Ma, chỉ nhìn thấy một cái bóng xanh, thân pháp kém xa Long Ma.

Nhạc Dung khẽ nói :

- Thân thủ người này chưa đủ để đối kháng với chúng ta, nếu mục tiêu của y không phải chúng ta thì hãy mặc y, còn như y gây sự với chúng ta thì cứ cho y biết mùi lợi hại.

Ba nàng đồng thanh nói :

- Vâng, đại tỷ.

Trong khi ấy, bóng người kia đã đến cách chừng hai trượng rồi dừng lại. Bốn nàng đều vận công giới bị, sẵn sàng ra tay ứng phó.

Chỉ thấy bóng người kia bỗng giơ tay lên vẫy nhẹ hai cái.

Nhạc Dung ngạc nhiên nói :

- Vậy nghĩa là gì thế nhỉ?

La Ngọc Quyên chau mày :

- Lạ thật, y chẳng phải ra hiệu cho chúng ta là gì? Sao y biết trên cây có người thế nhỉ?

Nhạc Dung tiếp lời :

- Việc đời khó thể liệu lường, đừng màng đến y.

Lát sau, bóng người ấy lại tiến đến gần.

Bốn nàng tuy đã vận công sẵn sàng, song vì đối phương đã dùng tay ra hiệu nên bốn nàng chưa ra tay. Đồng thời họ cũng đã trông thấy rõ hình dáng đối phương, chỉ thấy người ấy toàn thân áo xanh, lụa xanh che mặt, thân hình vạm vỡ, nhưng không nhận ra được lai lịch.

Người áo xanh dừng lại dưới gốc cây, ngước lên khẽ nói :

- Bốn vị cô nương ở trên ấy phải không?

Ngọn cổ tùng này bởi quá rậm rạp, nên tuy đứng dưới cũng không thấy được trên có người, bốn nàng hết sức lấy làm lạ, sao người này lại biết mình ở trên đây thế nhỉ?

Bốn nàng đều không lên tiếng trả lời.

Người áo xanh đứng thừ ra một hồi, bỗng lẩm bẩm nói :

- Mình đã tìm sai hay là chủ nhân đã nói sai địa điểm nhỉ?

La Ngọc Quyên nghe vậy, quay sang Nhạc Dung khẽ nói :

- Đại tỷ hãy hỏi y thử xem.

Nhạc Dung gật đầu, khẽ nói :

- Tôn giá là ai vậy?

Người áo xanh liền mừng rỡ ngước lên nói :

- Bốn vị cô nương đó phải không?

Nhạc Dung trầm giọng :

- Bổn cô nương hỏi tôn giá là ai?

- Tiểu nhân là thuộc hạ của Độc Long Tẩu, phụng mệnh chủ nhân đến đây dẫn đường cho bốn vị cô nương.

- Chủ nhân tôn giá hiện đang ở đâu?

- Ở sau ngọn núi bên phải kia.

La Ngọc Quyên kề tai Nhạc Dung nói :

- Người này có vẻ lấm la lấm lét, phải hỏi kỹ mới được.

Nhạc Dung gật đầu :

- Không sai, tỷ tỷ cũng thấy rất khả nghi nhị muội hỏi đi.

La Ngọc Quyên liền trầm giọng hỏi :

- Ngươi thật to gan, dám đến đây đánh lừa chúng cô nương. Nói mau, ngươi là thủ hạ của tên ma đầu nào?

Tư Mã Ngọc Yến tiếp lời :

- Sự sống chết của ngươi đã nằm trong tay bọn ta, chỉ cần bọn ta động thủ, ngươi đừng hòng thoát khỏi ba bước.

Người áo xanh chẳng chút sợ hãi, khẽ cười gằn nói :

- Tại hạ có lòng đến đây dẫn đường cho các vị, chẳng ngờ các vị lại ngang tàng thế này.

La Ngọc Quyên cười khẩy :

- Theo bổn cô nương biết, Độc Long Tẩu đã ẩn cư ba mươi năm trong Hóa Cốt đàm núi Võ Di chỉ có một thân một mình, sao bây giờ bỗng dưng lại có thuộc hạ thế này, vậy chẳng phải ngươi giả mạo là gì?

Người áo xanh lạnh lùng nói :

- Tại hạ cũng có nghe chủ nhân nói đã từng ẩn cư ba mươi năm trong Hóa Cốt đàm, nhưng tại hạ theo chủ nhân chưa đầy một tháng, bởi khâm phục thịnh danh của ông ấy và tham thù lao hậu hĩ nên mới cam nguyện chịu sự sai bảo của ông ấy.

La Ngọc Quyên lại cười khẩy :

- Vậy sao khi nãy không nghe ông ấy đề cập đến?

- Có thể gia chủ nhân đã không ngờ đến phải bảo tại hạ đến đây báo tin với bốn vị, nên không cần thiết đề cập đến, ngoài tại hạ còn bốn người khác nữa, đã phụng mệnh gia chủ nhân tiềm phục quanh Bạch Vân bình sẵn sàng chờ lệnh điều dụng, có lẽ bốn vị cô nương cũng không biết?

La Ngọc Quyên bán tín bán nghi :

- Vậy Độc Long Tẩu bảo tôn giá đến đây báo tin gì và dẫn bọn này đi đâu?

- Gia chủ nhân bảo tại hạ đến đây báo với bốn vị cô nương là gia chủ nhân đã phát hiện tung tích một người tên là Sở Thiên Vân trong một ngôi miếu sơn thần ở phải sau ngọn núi bên phải, hỏi bốn vị cô nương có muốn đến đó hay không?

Bốn nàng đều giật mình sửng sốt, Tư Mã Ngọc Yến vội nói :

- Có thật vậy không?

Người áo xanh nghiêm giọng :

- Tại hạ phụng mệnh gia chủ nhân hành sự, sao dám đặt điều nói dối?

Cung Mỹ mừng rỡ :

- Vậy sao Độc Long Tẩu không đến đây?

- Gia chủ nhân đang phải giám sát hành tung của Sở Thiên Vân, kẻo y tẩu thoát thì bốn vị lại hụt hẫng.

Bởi người áo xanh truyền báo là tin về Sở Thiên Vân, bốn nàng lòng đều khích động, chẳng màng đến gì khác nữa, vội lần lượt tung mình xuống đất.

Nhạc Dung hối hả nói :

- Phiền tôn giá dẫn đường cho.

Người áo xanh nhếch môi cười, đoạn liền lom khom phóng đi, nhờ vào sự che chở của cây cỏ, tiến về phía bên phải. Bốn nàng nối tiếp theo sau, cũng đều rón rén tiến bước.

Lúc này đã sau canh tư, trời đã mờ sáng song hơi sương dầy đặc, bốn bề vẫn hoàn toàn tĩnh lặng.

Người áo xanh phóng đi khá nhanh, chừng thời gian một tuần trà đã vượt qua ngọn núi bên phải. Bên kia núi cũng hoàn toàn yên ắng nơi không xa là một cánh rừng phong, cuối cùng quả nhiên có một ngôi miếu sơn thần nho nhỏ.

Nhạc Dung theo sát sau lưng người áo xanh khẽ nói :

- Chính là nơi này ư?

Người áo xanh liền gật đầu :

- Gia chủ nhân đang chờ ngoài miếu, còn Sở Thiên Vân có lẽ đang say ngủ trong miếu.

Trong khi nói, đã đến cách ngôi miếu sơn thần chừng mười trượng.

Đối diện ngôi miếu là một đường sơn cốc gồ ghề, hai bên là núi cao hơn ba trượng, ngôi miếu sơn thần ở trên một ngọn đồi cao nơi cuối đường sơn cốc, lúc này thấp thoáng có ánh đèn yếu ớt từ trong miếu hắt ra.

La Ngọc Quyên bỗng dừng bước, nắm tay Nhạc Dung giữ lại trầm giọng nói :

- Hãy khoan, dường như có điều không đúng.

Nhạc Dung vội hỏi :

- Điều gì không đúng vậy?

- Nếu đúng thật là Sở Thiên Vân ở trong miếu, không bao giờ lại thắp đền như thế này.Nhạc Dung gật đầu :

- Đúng vậy, hãy bắt người kia hỏi thử.

Người áo xanh chỉ cách họ hơn trượng, lúc này cũng đã dừng lại, thản nhiên hỏi :

- Bốn vị cô nương sao không đi tiếp?

La Ngọc Quyên liền hỏi :

- Quý chủ nhân chẳng phải ở ngoài miếu hay sao?

Người áo xanh thấp giọng :

- Ở ngay trước kia, để tại hạ đi gọi ông ấy đến.

Dứt lời liền quay người định bỏ đi.

La Ngọc Quyên trầm giọng :

- Khoan đã.

Người áo xanh ngoảnh đầu lại :

- Cô nương sao vậy?

La Ngọc Quyên cười cười :

- Nếu quả đúng quý chủ nhân ở ngoài miếu thì sớm đã ra mặt đón tiếp rồi, đâu cần tôn giá phải đi gọi...

Bỗng gằn giọng nói tiếp :

- Bây giờ tôn giá nên thành thật cung khai là hơn.

Vừa dứt lời, vung tay chộp vào sau lưng người áo xanh, thủ pháp cực kỳ nhanh và chiêu thức kỳ ảo, trong khi ấy ba nàng kia cũng đã sẵn sàng ra tay, xem chừng người áo xanh không thể nào thoát thân được nữa.

Nào ngờ người áo xanh không hề có ý định đào tẩu, hai tay vụt vung lên, ném ra hai chùm phấn trắng.

La Ngọc Quyên đang lao nhanh đến, thu thế không kịp, liền bị phấn trắng trúng đầy đầu mặt, và một mùi quái lạ ập vào mũi, lập tức chấn độc tâm thần, ngất xỉu ngay tại chỗ.

Tư Mã Ngọc Yến và Cung Mỹ cả kinh thét to :

- Hãy cứu nhị tỷ mau.

Đồng thời phong bế hô hấp, tung mình lao tới. Song ngay khi ấy, xung quanh các nàng bỗng lại xuất hiện thêm năm sáu người áo xanh tương tự, hai tay cùng lúc tung ra, liền tức phấn trắng mù mịt, phủ trùm hết cả bốn nàng.

Và rồi hoàn toàn yên lặng, bốn nàng không còn chút động tĩnh nào nữa. Lát sau, chỉ nghe vài tiếng cười đắc ý vang lên.

Phấn trắng tan dần theo gió, chỉ thấy bốn nàng nằm sõng soài trên mặt đất, thảy đều hôn mê bất tỉnh, và bảy người áo xanh vây quanh không ngớt cười hăng hắc.

Sau cùng, một người trầm giọng nói :

- Bắt được bốn nha đầu này, công ao chúng ta chẳng nhỏ, hãy khiêng về Phân đà mau.

Thế là bảy người áo xanh liền xúm nhau định khiêng bốn nàng đi.

Đột nhiên, có tiếng chim phụng kêu vang và rồi một con chim phụng khổng lồ từ trên không bay vút xuống, bảy người áo xanh cả kinh thối lui.

Chim phụng bay lướt sát mặt đất, hai cánh vung rộng, gió dậy ào ào, cát đá bay mù mịt. Trên lưng phụng là một người áo trắng khí độ bất phàm, dưới cằm có một chòm rầu đen.

Chim phụng bay qua chỗ bốn thiếu nữ bỗng vươn vuốt ra chộp lấy Triều Dương công chúa, hai cánh vỗ mạnh, bay vút lên không thoáng chốc đã bay mất dạng trong mây mù.

Biến cố quá đột ngột, khiến bảy người áo xanh thảy đề sửng sốt, nhất thời đứng thừ như phỗng đá.

Hồi lâu, người lên tiếng khi nãy mới nói :

- Oâi chà, đã bị bắt đi mất một người rồi.

Một người khác tiếp lời :

- Người bị bắt đi là Triều Dương công chúa Cung Mỹ

Người lên tiếng trước chau mày :

- Chết thật, còn lại ba người không thể để xảy ra sự cố nữa, khiêng đi nhanh lên

Bảy người áo xanh thân thủ đều rất nhanh nhẹn, lập tức khiêng ba thiếu nữ lên, phóng nhanh về phía miếu sơn thần.

Ngôi miếu sơn thần này nhìn bề ngoài không có gì khác lạ, trong miếu có một ngọn đèn dầu leo lét, trước bàn thờ có một chiếc lư hương.

Một người áo xanh xoay nhẹ lư hương một vòng lập tức có tiếng rì rầm vang lên, khám (...) từ từ chuyển động, rồi thì hiện ra một địa đạo, con đường hầm chênh chếch dẫn xuống dưới lòng đất, dài chừng ba trượng, lại qua một cánh cửa, trước mặt bừng sáng, thì ra là một gian thạch sảnh khá cao rộng, trong sảnh đèn đuốc sáng choang.

Chỉ thấy chính giữa có một chiếc ghế dựa bọc da hổ, ngồi trên ấy là một người áo xanh râu bạc dài phủ ngực, cạnh đó là hai hàng người áo xanh đứng thành hình cánh nhạn, tay cầm đao kiếm hết sức uy nghiêm.

Người áo xanh ngồi trên ghế cũng che mặt bằng khăn xanh, chỉ có thể loáng thoáng trông thấy đôi mắt sáng quắc.

Bảy người áo xanh đặt ba thiếu nữ xuống giữa đại sảnh, sau đó cung kính khom mình nói :

- Chúng thuộc hạ phục mệnh

Người áo xanh râu bạc giọng lạnh toát nói :

- Các ngươi công lao chẳng nhỏ, chờ khi bổn Đà chủ bẩm báo với Tôn chủ, ắt sẽ được thăng thưởng to... ủa, không phải bốn người sao?

Bảy người áo xanh cùng cúi mình, người đã đánh lừa bốn thiếu nữ vội nói :

- Có một người... đã bị cứu... cứu đi mất... chúng thuộc hạ...

Người râu bạc đứng phắt dậy, giận dữ quát :

- Sao? Bị người cứu đi mất ư?

Bảy người áo xanh càng cúi thấp hơn, không dám ngẩng đầu nhìn lên, hết sức sợ sệt.

Người áo xanh cầm đầu ấp úng nói :

- Người cứu ngồi trên lưng phim phụng to lớn, chúng thuộc hạ không kịp... ra tay tranh đoạt...

Thì ra nơi đây chính là Phân đà Thanh Thành của Vạn Tà môn, người râu bạc ngồi trên ghế là Phân đà chủ.

Người râu bạc từ từ ngồi trở xuống, lạnh lùng nói :

- Người bị cứu mất là ai?

- Là... Triều Dương công chúa Cung Mỹ.

Người râu bạc vỗ mạnh xuống thành ghế quát :

- Triều Dương là môn phái mà Tôn chủ hết sức mong muốn thu phục, nếu bắt được nha đầu Cung Mỹ, chẳng lo Triều Dương Quân Cung Tử Kỳ không chịu thuần phục, nhưng bây giờ thì hoài công mất rồi.

Người áo xanh cầm đầu hoảng kinh nói :

- Thuộc hạ đáng chết :

Người râu bạc giọng sắc lạnh :

- Hôm qua Tôn chủ truyền đến lệnh dụ khẩn cấp, bảo bổn Đà chủ bằng mọi cách phải bắt kỳ được bốn ả nha đầu này, giờ đã để thoát một người, bổn Đà chủ biết phục mệnh ra sao với Tôn chủ đây?

- Cúi xin Đà chủ tìm cách gỡ tội cho thuộc hạ.

- Hừ, việc trọng đại thế này, ngay bổn Đà chủ còn bị trách tội, sao thể bênh vực cho các ngươi được chứ?

Người áo xanh cầm đầu run giọng :

- Thuộc hạ đáng chết...

Đà chủ Thanh Thành quát to :

- Đã biết đáng chết thì mau liễu đoạn đi.

Người áo xanh cầm đầu giật bắn người :

- Đà chủ, xin niệm tình thuộc hạ...

- Im ngay. Trong bổn môn, giới luật thứ nhất chính là vạn sự tòng mệnh, không được tranh cãi thượng cấp... nếu bổn Đà chủ phải hạ lệnh người khác động thủ, e rằng người càng chết đau khổ hơn.

- Thuộc hạ... tuân... mệnh Đoạn hai tay nắm lấy nhau, thụt mạnh vào ngực, bình một tiếng, đã tự vỡ tâm mạch mà chết, thi thể nhũn mềm ngã xuống đất. Sáu người áo xanh còn lại hồn phi phách tán, vội cùng quỳ sụp xuống.

Đà chủ Thanh Thành lạnh lùng nói :

- Các ngươi cũng đều có tội thất chức cả.

Sáu người áo xanh không dám hó hé, dập đầu lạy lia lịa.

Đà chủ Thanh Thành năm ngón tay gõ nhẹ lên thành ghế, ngẫm nghĩ hồi lâu, bỗng đứng lên nói :

- Các ngươi tội chưa đáng chết, phạt mỗi người tự xẻo một tai cảnh cáo.

Sáu người áo xanh đồng thanh nói :

- Đa tạ đại ân Đà chủ.

Soạt một tiếng, mỗi người rút từ bên lưng ra một ngọn trủy thủ, chẳng chút ngần ngừ đưa lên bên tai phải, chỉ nghe xoẹt, xoẹt liên hồi, sáu chiếc tai đã xẻo xuống, máu tuôn xối xả.

Đà chủ Thanh Thành lại lạnh lùng nói :

- Hãy lôi tử thi ra ngoài.

- Tuân mạng.

Sáu người áo xanh đồng thanh đáp, hai người khiêng lấy thi thể người áo xanh tự tuyệt, nhanh chóng từ một cửa khác đi ra.

Đà chủ Thanh Thành bỗng quay người, trầm giọng nói :

- Bốn vị Hương chủ hãy nghe lệnh.

Trong số những người đứng thứ hai liền tức có bốn lão nhân râu đen tiến lên, khom mình thi lễ nói :

- Chúng thuộc hạ xin chờ lệnh.

- Hãy đưa ba ả nha đầu này giam vào bí lao, và canh giữ nghiêm ngặt, nếu có sơ suất, ngay cả thủ cấp của bổn Đà chủ cũng không giữ nổi.

- Chúng thuộc hạ tuân mạng, xin Đà chủ an tâm.

- Nếu không thật cần thiết thì đừng sai phái thuộc hạ ra ngoài nữa, hiện Bạch Vân bình đang đầy rẫy người võ lâm, chỉ còn chút bất cẩn, rất có thể gây nên biến cố trọng đại.

- Chúng thuộc hạ tuân mệnh.

Đà chủ Thanh Thành gật đầu nói :

- Vậy là bổn Đà chủ yên tâm rồi.

Ngưng chốc lát, lại nghiêm giọng nói :

- Sự thể khẩn yếu, bổn Đà chủ phải tức khắc đi gặp Tôn chủ bẩm báo, các ngươi cần hết sức thận trọng.

- Tuân mạng.

Bốn vị Hương chủ cùng cúi mình cung kính đưa tiễn.

Đà chủ Thanh Thành nói là đi ngay, sải bước từ một đường hầm khác đi ra.

Chờ cho Đà chủ đi khỏi, bốn vị Hương chủ lập tức bảo thủ hạ lấy mang đến ba sợi dây gân, trói tay chân ba thiếu nữ lại, sau đó bốn Hương chủ đích thân kiểm tra kỹ rồi mới hạ lệnh cho khiêng ba nàng đi ra khỏi đại sảnh theo một cửa khác.

Mọi sự xong xuôi thì trời đã quá canh năm.

Hãy nói về ngọn cổ tùng trên đỉnh núi, lúc trời sắp sáng, một bóng người lướt nhanh đến, đó chính là Độc Long Tẩu đã quay lại.

Khi phi thân lên đến chỗ bốn nàng ẩn thân, ông bất giác bật lên một tiếng sửng sốt, đảo mắt nhìn quanh, lẩm bẩm :

- Họ đi đâu rồi nhỉ?

Bốn bề hoàn toàn tĩnh lặng, không một tiếng động.

Độc Long Tẩu chợt chau mày :

- Bốn ả nha đầu này lạ thật, lúc này tại đây, họ bỏ đi đâu thế này nhỉ? À... nhất định đã xảy ra biến cố rồi.

Đoạn lại đảo mắt nhìn quanh, cắn răng nói :

- Bất kể thế nào thì mình cũng chẳng thể làm ngơ bỏ qua việc này, không thì mình thật có lỗi với Sở lão đệ.

Đoạn từ trên cây tung mình lên cao năm sáu trượng rồi lao đi như tên bắn, thoáng chốc đã mất dạng trong làn sương sớm.

Trời đã sáng tỏ, dưới ánh nắng ban mai, cảnh sắc Bạch Vân bình đẹp như tranh. Trên các ngọn núi xung quanh, lần lượt xuất hiện gần trăm nhân vật võ lâm, cùng tiến về Bạch Vân bình.

Trong số có đủ đạo ni tăng tục, nam nữ trẻ già, song tất cả đều là người thường xuyên đi lại trên giang hồ.

Trong đám động có một thiếu niên mặt mày đen đúa, và mặc áo dài màu vàng đất, dáng vẻ như một nhân vật giang hồ hạng ba, đó chính là Sở Thiên Vân.

Vì sợ bốn nàng nhận ra, nên chàng lại phải một phen cải trang, và không dám quay trở về sơn động kia, do đó chàng đã không gặp lại Cổ Mộ Quái Khất Tang Dật. Chàng cố làm ra vẻ mình là một kẻ giang hồ tầm thường đến đây để xem náo nhiệt, trà trộn trong đám đông.

Trên Bạch Vân bình lúc này ngoại trừ những người vây quanh xem náo nhiệt, vẫn chưa thấy Huyết Tâm nhị ma xuất hiện. Mọi người từng nhóm xúm nhau bán tán, suy già đoán non.

Sở Thiên Vân chọn một lùm cỏ kín đáo, ẩn thân chờ xem động tĩnh.

Thời gian chậm chạp trôi qua, trời đã gần trưa, trong khi mọi người đang sốt ruột, bỗng nghe tiếng chim, kêu vang trên không, mọi người liền tức ngẩng lên nhìn.

Chỉ thấy một con chim điểu tím, to lớn xếp cánh, xuyên qua mây mù, đáp xuống trên Bạch Vân bình.

Mọi người thảy đều bật tiếng kêu sửng sốt, chỉ riêng Sở Thiên Vân là hiểu rõ, đó chính là con chim điêu Tư Mã Ngọc Yến đã cưỡi hôm trước, giờ đây người ngồi trên ấy chắc chắn là Thánh Tâm đảo chủ Thiên Ngoại Tâm Ma Tư Mã Long, người đứng đầu Thiên Ngoại Tâm Ma.

Quả nhiên, người từ trên lưng điêu bước xuống chính là Thiên Ngoại Tâm Ma Tư Mã Long với toàn thân y phục tím, dáng người vạm vỡ và râu dài phủ ngực.

Thiên Ngoại Tâm Ma không nhìn ngó đến những người xung quanh, nhẹ vỗ lên cổ chim điêu nói :

- Hãy lên trên không đảo một vòng chơi đi.

Chim điêu như nghe hiểu tiếng người gật đầu, đoạn vỗ cánh bay vút lên không, biến mất trong mây mù.

Song nó không bay đi xa, chỉ loanh quanh bay lượn trong mây, bởi khoảng cách quá cao nên mọi người chỉ trông thấy một đốm đen bé nhỏ.

Tư Mã Long chắp tay sau lưng đi qua đi lại ra chiều nóng ruột, hiển nhiên ông cũng không ngờ mình lại đến sớm hơn Huyết Ma.

Thời gian chầm chậm trôi đi, đã qua giờ ngọ, song vẫn chưa thấy Thiên Ngoại Huyết Ma xuất hiện.

Mọi người xôn xao bàn tán, kẽ nói Huyết Ma tuyệt đối không phải đối thủ của Tâm Ma, hẳn là không dám đến, đã lánh mặt rồi. Người thì bảo, cho dù Huyết Ma không đến thì Tâm Ma cũng sẽ đi tìm, bởi giữa hai người hận thù rất sâu, cần phải một lần giải quyết dứt khoát.

Sở Thiên Vân cũng hết sức nôn nóng, việc Thiên Ngoại Huyết Ma không đến đúng giờ hẹn tuy rất đáng thắc mắc song điều khiến chàng bồn chồn lo lắng là không thấy bóng dáng của bốn nàng nhóm Nhạc Dung.
Thiên Ngoại Tâm Ma là phụ thân của Tư Mã Ngọc Yến, dĩ nhiên nàng phải quan tâm hơn kẻ khác huống hồ bốn nàng đã có mặt tại đây, vì sao đến giờ cũng chưa thấy hiện thân.

Lúc này đã gần đến giờ mùi, Thiên Ngoại Huyết Ma vẫn chưa thấy xuất hiện.

Tư Mã Long bỗng nói :

- Huyết Ma không đến hẳn là có ý khiếp sợ, lão phu chờ thêm nửa giờ nữa, nếu y vẫn không đến thì lão phu đành rời khỏi đây thôi.

Tuy đó là ông nói một mình, nhưng tiếng nói ấy hết sức rõ rệt, hiển nhiên là muốn cho tất cả mọi người đều nghe, với dụng ý lợi dụng một người hiện diện truyền rao trên chốn giang hồ.

Thời gian trôi đi rất nhanh, nửa giờ lại qua đi.

Thiên Ngoại Tâm Ma quét mắt nhìn quanh, buông một tiếng cười vang nói :

- Lão phu đã chờ quá lâu mà Huyết Ma không đến, không còn hứng thú chờ tiếp nữa, đành phải rời khỏi đây...

Ngưng chốc lát, lại cười nói tiếp :

- Tuy chưa giao thủ, nhưng sự thắng bại đã rõ, Huyết Ma khoe khoang đã luyện thành kỳ công, đủ để khiến lão phu cúi đầu chịu thua, nhưng thật ra hoàn toàn là những lời nói khoác lác... chư vị từ xa đến đây mà không được xem trận quyết đấu, lão phu cũng có phần cảm thấy hổ thẹn đối với chư vị.

Tiếng vỗ tay vang lên cùng khắp, tiếng hoan hô liên hồi.

Thiên Ngoại Tâm Ma ôm quyền thi lễ một vòng, nói tiếp :

- Đa tạ chư vị đã mến mộ, nhưng Tư Mã Long còn có việc bận, xin cáo biệt chư vị.

Đoạn vừa định gọi chim điêu xuống...

Bỗng, một bóng người áo xanh phóng nhanh đến. Mọi người kinh ngạc, không hẹn cùng di chuyển ánh mắt về phía bóng người áo xanh.

Chỉ thấy người áo xanh tuổi khoảng trung niên, vai giắt trường kiếm, khí độ bất phàm, hướng về phía Thiên Ngoại Tâm Ma ôm quyền thi lễ nói :

- Tư Mã đại hiệp định bỏ đi ư?

Tư Mã Long ngạc nhiên hỏi :

- Tôn giá là ai?

Người áo xanh cười :

- Tiện danh không dám làm bẩn tai Tư Mã đại hiệp, tại hạ đây là phụng mệnh tệ thượng Cổ đại hiệp đến truyền tin.

- À, có phải Huyết Ma Cổ Hùng không?

- Chính là tệ thượng.

- Hừ, quý thượng thật là hống hách, báo hại lão phu chờ đợi gần một ngày trời.

Người áo xanh thản nhiên cười :

- Đó chẳng thể trách tệ thượng được, tệ thượng sở dĩ thất hẹn chưa đến hoàn toàn là vì Tư Mã đại hiệp.

Thiên Ngoại Tâm Ma ngẩn người :

- Vậy nghĩa là sao?

Người áo xanh cười bí ẩn :

- Bởi tệ thượng đã tình cờ hay tin lệnh ái gặp nguy hiểm, phải hết sức tiếp cứu nên mới lỡ hẹn với Tư Mã đại hiệp.

Thiên Ngoại Tâm Ma chau mày nói :

- Lão phu khó có thể tin được việc này.

- Tệ thượng cũng biết Tư Mã đại hiệp hẳn không tin, nên đã bảo tại hạ mang theo đây một tín vật.

Người áo xanh nói xong, liền thò tay vào lòng lấy ra một gói vải nhỏ và một mảnh giấy, hai tay trao ra.

Thiên Ngoại Tâm Ma vội đón lấy, trước tiên đưa mắt xem mảnh giấy, sắc mặt liền tức biến đổi. Lại vội mở gói vải ra xem. Sắc mặt càng biến đổi dữ dội, đầy vẻ kinh hoàng lẫn lo âu.

Sở Thiên Vân thấy vậy hết sức thắc mắc, chẳng rõ trên mảnh giấy đã viết gì và trong gói vải ấy là vật gì? Song qua thần sắc của Thiên Ngoại Tâm Ma, rõ ràng là đã xảy ra một việc gì đó hết sức trọng đại.

Đồng thời, chàng hết sức hoang mang bởi những lời nói của người áo xanh, rõ ràng là Tư Mã Ngọc Yến đi cùng với nhóm Nhạc Dung, sao nàng lại gặp nguy hiểm? Và nếu đúng thật như vậy thì nhóm Nhạc Dung cũng cùng chung số phận còn gì?

Trong khi suy nghĩ, chỉ nghe Thiên Ngoại Tâm Ma lớn tiếng hỏi :

- Tiểu nữ hiện đang ở đâu?

Người áo xanh cười :

- Tư Mã nóng lòng đến đó phải không?

- Đúng vậy, lão phu phải đến đó ngay.

- Vậy thì xin phiền Tư Mã đại hiệp hãy giải thích nguyên nhân với mọi người, rồi tại hạ sẽ dẫn đường cho Tư Mã đại hiệp.

- Được...

Đoạn lại ôm quyền thi lễ một vòng, cao giọng nói :

- Hôm nay Thiên Ngoại Huyết Ma Cổ đại hiệp không có mặt đúng hẹn là vì có nguyên nhân, bởi... tiểu nữ bất ngờ bị ác đồ hãm hại, may nhờ Cổ đại hiệp đã kịp thời cứu giúp nên mới trễ nải...

Trong đám đông bỗng có người hỏi :

- Vậy cuộc tỉ đấu giữa hai vị đến khi nào mới tiến hành?

Thiên Ngoại Tâm Ma vội nói :

- Không tỉ đấu nữa đâu... Lão phu với Cổ đại hiệp chẳng qua chỉ là hiểu lầm nhau nên mới hẹn nhau tỉ đấu, giờ đây Cổ đại hiệp vì cứu mạng tiểu nữ nên đã thọ thương, lão phu sao thể động võ với Cổ đại hiệp được nữa?

Dứt lời, liền tức theo người áo xanh vội vã phóng đi Quần hào hiện diện thảy đều hết sức thắc mắc, ái nữ của Tâm Ma ngộ hiểm, Huyết Ma cứu giúp nên thọ thương, vấn đề này thật khó có thể lý giải được.

Người kinh hoàng hơn hết là Sở Thiên Vân, chàng hệt như bị tiếng sét đánh ngang đầu, bèn chẳng chút chần chừ, phi thân ngầm bám theo ngay.

Thiên Ngoại Tâm Ma tuy hết sức nóng lòng nhưng người áo xanh khinh công kém hơn ông nhiều, nên thỉnh thoảng ông lại phải dừng chân chờ đợi.

Chừng hơn ba dặm đường, hai người đã vượt qua một ngọn núi, đến trước một cánh rừng phong.

Người áo xanh chỉ tay vào rừng nói :

- Đã đến rồi.

Đoạn liền định dẫn trước phóng vào rừng...

Đột nhiên, một bóng người lướt nhanh đến, đứng cản trước mặt hai người.

Sở Thiên Vân theo sau bất giác kinh mừng khôn xiết, bởi chàng nhận ngay ra bóng người ấy chính là Thiên Ngoại Long Ma Công Dã Chuyết. Song lúc này chàng chẳng tiện gặp gỡ, bèn ẩn thân chờ xem diễn biến.

Chỉ thấy Thiên Ngoại Tâm Ma kinh ngạc hỏi :

- Công Dã Chuyết, tôn giá chưa chết ư?

Độc Long Tẩu cười khẩy :

- Đúng vậy, xưa kia suýt chút nữa lao phu đã chết, song rốt cuộc vẫn sống tiếp đến giờ... Có lẽ tôn giá chẳng thể nào biết lão phu đã ẩn cư trong Hóa Cốt đàm núi Võ Di chứ?

Thiên Ngoại Tâm Ma cười :

- Không sai, nhưng lão phu không rảnh đến thâm tôn giá, hẳn tôn giá cũng biết lão phu cư trú ở Thánh Tâm đảo chứ?

- Không sai, lão phu biết rất rõ.

Thiên Ngoại Tâm Ma vòng tay nói :

- Lão phu đang có việc bận, hẹn tái ngộ.

Độc Long Tẩu cản trước mắt, cười nói :

- Vừa mới gặp nhau, sao vội bỏ đi thế này?

- Lão phu đang có việc gấp cần lo liệu, nếu tôn giá nhất quyết muốn thanh toán món nợ năm xưa thì hãy ở đây chờ lão phu.

Độc Long Tẩu lắc đầu :

- Ở đây chờ tôn giá ư? E là chẳng dễ dàng chờ được.

Thiên Ngoại Tâm Ma tức giận :

- Tôn giá nghĩ lão phu không dám quay lại hay là nghĩ lời hứa của lão phu không đáng tin cậy?

Độc Long Tẩu đột nhiên sấn tới vung chưởng :

- Đều không phải, mà là tôn giá không nên vào rừng.

Thế chưởng của Độc Long Tẩu hết sức hung mãnh và quái dị, Thiên Ngoại Tâm Ma tuy võ công cao thâm, song cũng nhận thấy khó tránh né, đành lùi nhanh ra sau mấy bước, tức giận quát :

- Tôn giá khiêu chiến hả?

Độc Long Tẩu lắc đầu :

- Lão phu thù hận sâu nặng với Huyết Ma, nhưng đối với tôn giá lại khác, không cần khiêu chiến mà cũng chẳng có ý khiêu chiến.

Người áo xanh thoạt tiên chỉ đứng bên bàng quan, bây giờ bỗng xen lời :

- Vị tiền bối này phải chăng chính là Thiên Ngoại Long Ma Công Dã Chuyết?

Độc Long Tẩu quay sang cười khẩy nói :

- Chính lão phu, vậy thì sao?

Người áo xanh mỉm cười :

- Vậy thì xin mời cùng vào luôn thể cũng được.

Độc Long Tẩu xẵng giọng :

- Lão phu chưa muốn chết và cũng không muốn trở thành thuộc hạ kẻ khác, đương nhiên lão phu không bao giờ vào trong ấy.

Người áo xanh thản nhiên cười :

- Công Dã tiền bối thật khéo nói đùa...

Đoạn quay sang Thiên Ngoại Tâm Ma giục :

- Tư Mã đại hiệp xin hãy mau quyết định, tại hạ còn phải về phục mệnh nữa.

Thiên Ngoại Tâm Ma liền gằn giọng quát :

- Công Dã Chuyết, nếu tôn giá còn dám ngăn cản thì chớ trách lão phu tuyệt tình, sẽ quyết một phen sinh tử với tôn giá ngay tại đây.

Độc Long Tẩu khẽ cười :

- Tư Mã Long, tôn giá thật uổng là một phương hùng chủ, sao lại không biết phải trái, lợi hại thế này?

Thiên Ngoại Tâm Ma ngạc nhiên :

- Tôn giá nói vớ vẩn gì vậy?

Độc Long Tẩu nghiêm giọng :

- Trong khu rừng này chính là Phân đà Thanh Thành của Vạn Tà môn, sớm đã bố trí đầy rẫy bẫy rập chẳng khác đầm rồng hang hổ, tôn giá vào đó chẳng phải nạp mạng là gì?

Thiên Ngoại Tâm Ma trầm giọng :

- Lão phu bất kể đây là chốn nào, chỉ biết tiểu nữ hiện đang ở đây và có cả Thiên Ngoại Huyết Ma Cổ Hùng...

- Cổ Hùng đã đầu nhập Vạn Tà môn từ lâu rồi.

Thiên Ngoại Tâm Ma thần trí mê loạn quát :

- Cũng chẳng sao, dù thế nào lão phu cũng phải giải cứu tiểu nữ.

Độc Long Tẩu cắn răng :

- Việc giải cứu lệnh ái, lão phu có thể giúp sức, nhưng hiện tại không được, tôn giá phải mau rời khỏi đây mau.

Thiên Ngoại Tâm Ma phân vân do dự, người áo xanh bỗng lớn tiếng nói :

- Tư Mã đại hiệp, lệnh ái đang ở ngay gần đây, còn chần chừ gì nữa?

Thiên Ngoại Tâm Ma liền quát to :

- Công Dã Chuyết, tránh ra mau, không thì lão phu động thủ đấy.

Đoạn liền vung tay toan xuất chưởng.

Độc Long Tẩu tức giận quát :

- Tư Mã Long, tôn giá rõ là không biết phải trái.

Đoạn liền hai tay cùng lúc vung lên, tranh trước xuất chưởng.

Thiên Ngoại Tâm Ma vung chưởng lên đón tiếp, cuộc chiến liền tức diễn ra.

Sở Thiên Vân chẳng chút do dự, liền định hiệp thân trợ giúp Độc Long Tẩu khống chế Thiên Ngoại Tâm Ma hầu có thể giải thuyết, bởi chàng tin lời nói của Độc Long Tẩu quyết chẳng phải giả dối, trong khu rừng này nhất định có một Phân đà Vạn Tà môn.

Nhưng ngay khi chàng vừa định tung mình lên, chợt cảm thấy có người ở sau lưng nắm kéo lại, đồng thời một tiếng nói rất khẽ vang lên :

- Không nên mạo muội.

Sở Thiên Vân giật mình sửng sốt, quay phắt lại nhìn, thì ra là Cổ Mộ Quái Khất Tang Dật.

Thì ra bởi qua chú tâm về Tâm Long nhị ma nên Sở Thiên Vân không hề hay biết Cổ Mộ Quái Khất đã lẻn đến sau lưng, bèn hết sức vui mừng khẽ nói :

- Nếu không ra tay trợ giúp, e rằng...

Cổ Mộ Quái Khất khẽ ngắt lời :

- Lúc này chúng ta không được làm cái gì cả, mà chỉ có thể ở yên đây theo dõi biến chuyển, bởi bất kỳ hành động gì cũng chắc chắn rước họa vào thân.

Chỉ thấy Độc Long Tẩu với Thiên Ngoại Tâm Ma giao chiến hết sức kịch liệt, chưởng phong ào ạt, cát đá tung bay, hai cây phong cách gần nhất đã bị chưởng kình quét gãy cành, rụng lá tơi tả.

Sở Thiên Vân chau mày nói :

- Cuộc chiến giữa bọn họ có lẽ năm ba trăm chiêu cũng chưa thể phân ra thắng bại.

Cổ Mộ Quái Khất cười nhăn nhúm :

- Bất luận có thể phân thắng bại hay không thì kết quả cũng như nhau mà thôi.

- Kết quả gì vậy?

- Long Ma với Tâm Ma hai người cùng bị độc thủ.

Sở Thiên Vân kinh ngạc :

- Sao Tang đại ca lại phán đoán như vậy, hai người đều là cao thủ tuyệt đỉnh, đâu đến nỗi bị người ám toán.

Thiên Ngoại Tâm Ma khẽ thở dài :

- Nói ra bây giờ e quá sớm, chúng ta hãy chờ xem, lát nữa sẽ rõ ngay.

Thế là, hai người tiếp tục ngưng thần theo dõi.

Sở Thiên Vân bỗng khẽ nói :

- Sao Tang đại ca lại đến đây? Sở dĩ tiểu đệ đã không chờ đại ca trong sơn động là vì...

- Hóa tử đại ca biết cả rồi.

- Sao Tang đại ca lại biết nhanh vậy?

- Lão đệ hẳn phải biết Cái bang lừng danh chốn giang hồ là nhờ tin tức linh thông và chính xác chứ?

- Vậy Nhạc Dung, La Ngọc Quyên, Tư Mã Ngọc Yến và Cung Mỹ...

- Các vị cô nương đều đã bị đánh lừa bắt giữ, chỉ mỗi mình Triều Dương công chúa thoát hiểm.

Sở Thiên Vân kinh hãi :

- Họ đã bị lừa bằng cách nào? Vì sao lại chỉ mỗi mình Cung Mỹ thoát hiểm?

Cổ Mộ Quái Khất thở dài :

- Bốn nàng từng gặp Thiên Ngoại Long Ma Công Dã Chuyết, sau đó Long Ma bỏ đi dò xét tình hình quanh Bạch Vân bình, nào ngờ đã bị người của Vạn Tà môn phát giác, bèn mạo nhận thuộc hạ của Long Ma, với hành tung của lão đệ làm mồi, dẫn dụ bốn nàng đến ngoài Phân đà Thanh Thành bắt giữ... Còn về Cung Mỹ thì được Triều Dương Quân tình cờ phát hiện, nhờ có chim phụng cứu nàng mang đi.

Sở Thiên Vân nghe vậy bất giác ngước lên nhìn, thấy con chim điêu tím vẫn lượn quanh trên cao, lòng chàng càng thêm trĩu nặng, ba nàng đã bị bắt giữ, vì nghĩa tình chàng phải cứu họ thoát hiểm.

Tâm Ma với Long Ma vẫn còn toàn lực giao chiến, hai người không bên nào giành được thượng phong, bất phân thắng bại.

Sở Thiên Vân thở ra một hơi dài, lại nói :

- Ba người hiện ở đâu? Hẳn là Tang đại ca biết chứ gì?

- Nguyên là ở trong Phân đà Thanh Thành này, nhưng bây giờ thì không còn biết chắc nữa.

- Vì sao?

- Phân đà Thanh Thành hết sức cơ mật đệ tử bổn bang tuy biết tại đây có một Phân đà, nhưng không sao tìm được địa điểm chính xác, mãi đến gần đây mới phát hiện là ở trong khu rừng phong này. Thế nhưng Phân đà được xây dựng dưới lòng đất, đích thực có bao nhiêu con đường bí mật, đến bây giờ vẫn chưa rõ nên ba vị cô nương kia hiện giờ có còn bị giam tại đây hay không, rất khó khẳng định.

Sở Thiên Vân lặng thinh trầm ngâm, nghĩ cách giải thoát cứu ba nàng và hòa giải cuộc chiến giữa Tâm Ma và Long Ma. Song mặc cho chàng cố gắng đến mấy, vẫn không sao nghĩ ra được một biện pháp thích đáng.

Tâm Ma và Long Ma vẫn giao chiến quyết liệt, song vẫn bất phân thắng bại, xem ra ít nhất cũng phải trên ba trăm chiêu nữa mới có thể phân ra cao thấp.

Người áo xanh lặng thinh đứng bàng quan, ra chiều hết sức khoái trá.

Bỗng nghe một tiếng quát vang :

- Dừng tay ngay.

Tiếng quát như sấm rền, đinh tai nhức óc.

Sở Thiên Vân liền đưa mắt nhìn, chỉ thấy một đám người từ trong rừng sải bước đi ra, chàng bất giác giật mình, thì ra đi từ trong rừng ra gồm hơn hai mươi người, dẫn đầu là một người rất gầy bé, toàn thân áo dài màu tím đỏ, khăn đỏ che mặt, dáng vẻ hết sức thần bí.

Theo sau người áo tím là mười mấy người nhất loạt áo đen và lụa mỏng che mặt, đa số đều có chòm râu dài, hiển nhiên họ đều là người cao tuổi.

Tâm Ma và Long Ma nghe tiếng quát liền dừng tay, bất giác đều kinh ngạc đứng thừ ra tại chỗ.

Người áo tím hiển nhiên chính là thủ lĩnh cười nhạt nói :

- Hai vị cùng liệt danh Thiên Ngoại tam ma, vì sao lại động thủ nhau tại đây thế này?

Thiên Ngoại Tâm Ma lạnh lùng :

- Tôn giá là ai?

- Lão phu là Vạn Phương Tà Tôn, Môn chủ Vạn Tà môn.

Thiên Ngoại Tâm Ma sửng sốt :

- Ồ... lão phu hỏi danh tánh tôn giá kìa!

Vạn Phương Tà Tôn cười :

- Bổn tọa không cần danh tánh, chỉ cần đề cập đến danh xưng như Tôn chủ, Tà chủ hay Tà tôn là đủ đại diện cho bổn tọa rồi.

Thiên Ngoại Tâm Ma khẽ buông tiếng cười khẩy, quay sang người áo xanh trầm giọng nói :

- Vậy là người đã đánh lừa lão phu phải không?

Người áo xanh mỉm cười lặng thinh.

Vạn Phương Tà Tôn cười :

- Đó là chủ ý của bổn tọa, không thì tôn giá đâu chịu theo y đến đây.

Sở Thiên Vân lòng rúng động mãnh liệt, chàng thật lòng không thể ngờ lại gặp Vạn Phương Tà Tôn tại đây, bèn càng nín thở ngưng thần, cùng Cổ Mộ Quái Khất nấp trong lùm cỏ theo dõi.

Chỉ nghe Thiên Ngoại Tâm Ma lạnh lùng nói :

- Vậy tôn giá dẫn dụ lão phu đến đây với mục đích gì, tiểu nữ hiện giờ ở đâu?

Vạn Phương Tà Tôn bình thản cười :

- Lệnh ái hiện rất bình an, còn về việc dẫn dụ hai vị đến đây là vì bổn tọa khao khát cầu mời nhân tài, muốn mời hai vị giữ chức hộ pháp, chung sức bình định giang hồ.

Thiên Ngoại Tâm Ma cười to :

- Khó lắm, bởi môn phái tôn giá sáng lập thuộc về tà đạo, lão phu không muốn đứng chân trong tà môn, xem ra đành phải trái ý tôn giá thôi.

Vạn Phương Tà Tôn cũng cười to :

- Tà ma cũng như nhau, chữ Ma của tôn giá cũng chẳng hơn gì chữ Tà, vậy sao lại không được?

Ngưng chốc lát, nói tiếp :

- Chúng ta hãy bằng vào võ công định kết quả, đồng ý không?

Thiên Ngoại Tâm Ma cười khẩy :

- Tôn giá hãy vạch ra cách thức đi.

Vạn Phương Tà Tôn nghiêm giọng :

- Nội trong ba chiêu mà tôn giá không bại dưới tay bổn tọa, bổn tọa sẽ tức khắc thỉnh lệnh ái ra, để cho hai vị tự do rời khỏi, còn như kết quả ngược lại thì sao?

Thiên Ngoại Tâm Ma chẳng chút do dự nói :

- Nếu trong ba chiêu tôn giá đánh bại được lão phu, lão phu cam lịnh đầu nhập Vạn Tà môn, trọn đời chịu sai bảo.

Vạn Phương Tà Môn cười to :

- Đây là một lời đã định, xin mời tôn giá.

Đoạn liền cất bước chậm rãi tiến tới.

Thiên Ngoại Tâm Ma cũng ngầm vận công lực tiến tới...

Không khí lập tức trở nên căng thẳng, mấy mươi người hiện diện mà im phăng phắc, tĩnh lặng đến mức nghe được tiếng kim rơi.

Hai người dần tiến đến gần, khoảng cách chỉ còn chừng hơn một trượng, hai người từ từ đưa tay lên, mắt thấy đã sắp sửa xuất thủ...

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau