NGỘ PHẬT

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ngộ phật - Chương 81 - Chương 85

Chương 81: Mộng cảnh của yểm ma

ĐẠI SƯ MẤY THÍM ĐÒI ĐÂY.

Giang Trừng đã chuẩn bị sẵn tinh thần bị đám dơi hút máu chú ý, vừa rời biển sẽ phải đánh nhau với cả đàn chúng nó, nhưng cô căn bản không ngờ được rằng mình lại chẳng tìm được đường thoát khỏi vùng biển quái lạ này.

Lúc rời tử giới dưới đáy biển, Giang Trừng nhận ra phạm vi của tử giới ít nhất cũng to thêm khoảng mười mét, nhớ lúc đuổi theo quái củ hành xuống tử giới, cô đã thấy một rặng san hô chết, song lúc trở ra lại không thấy nó nữa, thay vào đó là kiến trúc mới xuất hiện của tử giới.

Tử giới như một cái miệng khổng lồ, lặng lẽ xâm thực thế giới này từng chút một, tốc độ nhanh đến khó tin. Giang Trừng nén nỗi lo trong lòng, vận linh lực bơi lên trên.

Nhưng dù có bơi như nào, trên đầu vẫn luôn là đại dương vô tận, căn bản không trồi lên được mặt biển. Xung quanh đều là nước biển sẫm màu, nguồn sáng duy nhất đến từ chính bản thân, vùng biển vốn phải nguy hiểm muôn trùng này lại tĩnh lặng một cách bất ngờ, không có yêu thú hung thú, thậm chí không có sinh vật sống như cá, chỉ có mình cô.

Sau khi nhận thức được điều này, Giang Trừng lập tức không chăm chăm nghĩ đến lũ dơi hút máu nữa, nghiêm túc quan sát xung quanh.

Quan sát kỹ một chập, Giang Trừng phát hiện vùng biển này hơi lạ, sóng nước dập dềnh cứ như có trận pháp, nhưng cảm giác này thiên về tự nhiên hơn là do con người gây ra. Bơi ra xa một đoạn, Giang Trừng không thấy tử giới nữa, cô trôi nổi giữa dòng, trước sau trái phải đều là biển sâu, ngoài nước ra chẳng còn gì.

Giang Trừng ngờ ngợ trong lòng, gạt hết mọi băn khoăn, đưa tay bắt vài pháp quyết, sau đó phát hiện không biết vì sao, chẳng những cô không tìm được đường đúng để rời khỏi đây, mà đến phương hướng đơn giản cũng không thể xác định. Dưới nước, ánh sáng soi đường lập lòe rồi ảm đạm hẳn, không phát huy được hiệu quả.

Thôi được, cô hiểu mà, cứ đến lúc cần dùng là những pháp quyết thường ngày không bao giờ có vấn đề này sẽ mất linh ngay, đây là định luật "Đang xui sẽ gặp chuyện còn xui hơn nữa".

Hết cách, Giang Trừng đành bơi bừa, cứ hướng thẳng lên rồi thế nào cũng sẽ ra được thôi? Bấy giờ, Giang Trừng đã gạt hết đám dơi hút máu đáng chết kia ra khỏi đầu mình rồi.

Bơi quá lâu sẽ nảy sinh ảo giác thời gian bị kéo dài ra, Giang Trừng buộc phải nghĩ đến những chuyện khác để dời sự chú ý. Rồi bỗng nhiên, làn biển xung quanh đột ngột dao động, Giang Trừng thử dùng linh lực giữ thăng bằng nhưng vô dụng, linh lực của cô chẳng biết đã mất từ lúc nào, đành phải trôi theo sóng nước.

Giang Trừng vô thức thấy lạ, nhưng chẳng phát hiện ra điều không ổn. Chính lúc cô định bơi ngược dòng, bỗng cảm nhận được cổ tay bị ai đó kéo lại. Cô cúi đầu nhìn, ngạc nhiên phát hiện tơ hồng buộc trên cổ tay lại lộ diện.

Sợi tơ hồng này vốn được thắt trên cổ tay cô và Thanh Đăng đại sư, hai người không thể tách rời, sau đó nhờ sự giúp đỡ của Duyên Dữ đại sư ở Tàng Kinh các Thượng Vân tự, họ mới xa nhau được, nhưng dù có xa nhau đến thế, tơ hồng vẫn không đứt, trong những trường hợp bình thường, tơ hồng được Duyên Dữ đại sư ẩn đi sẽ không xuất hiện trở lại, vậy tình huống bây giờ là sao?

Giang Trừng chăm chú nhìn cổ tay mình, tơ hồng buộc lơi đã căng ra, tựa như đầu bên kia có người đang kéo nó, mất hút trong xoáy nước sâu.

Nghĩ đến người ở đầu bên kia sợi tơ, Giang Trừng lập tức bỏ ý định bơi ngược về, phấn khích bơi theo dòng biển.  Lần này chỉ cần rất ít thời gian, cô đã thấy trước mặt đột ngột xuất hiện ánh sáng. Lúc chọc thủng vùng sáng ấy và lại được hít thở khí trời, cả cơ thể Giang Trừng rơi xuống.

Vâng, là rơi xuống chứ không phải trồi lên khỏi mặt nước. Hay nên nói vốn chẳng hề có nước, cô xuất hiện giữa không trung, bên dưới là đất hoang mênh mông, có một nhóm phạm nhân mặc áo tù, mặt mày ủ rũ ngồi nghỉ cạnh bụi cỏ dại ven đường. Cô rơi bịch xuống trước mặt một thiếu niên ngồi một mình.

Ngoái đầu nhìn ra sau, Giang Trừng không thấy vùng biển mình từng đến nữa, chỉ còn thinh không xanh trong vào độ cuối thu, đám nhạn quang quác xếp thành đàn chữ "nhân" bay ngang trời. Những người xung quanh, cả phạm nhân mặc áo tù và binh sĩ tuần sát đều không thấy cô, chỉ có một người --

Giang Trừng đưa mắt lần theo sợi tơ hồng trên cổ tay mình, thấy đầu kia của tơ hồng đang buộc vào một cổ tay gầy gò. Thiếu niên trước mắt cô chừng mười bốn mười lăm tuổi, mái tóc rối choàng lưng, buộc bằng một cọng cỏ khô to, mặc áo tù như những người khác, gương mặt ấy... bầm tím như đã bị ai đánh, không thấy được diện mạo ban đầu.

Tình huống gì đây? Vừa nãy cô vẫn còn trong lòng biển, sao bỗng dưng lại đến vùng hẻo lánh kỳ lạ này? Và tại sao đại sư lại xuất hiện trước mặt cô bằng dáng vẻ như vậy?

Không sai, dù mặt mũi có nát đến độ hoàn toàn không rõ dung mạo, Giang Trừng cũng biết cậu chính là đại sư. Dù gì cũng là người mình thương, dựa vào cảm giác thôi đã đủ nhận ra.

Đại sư trẻ trung mơn mởn - mặt bầm không rõ cảm xúc - có tóc giơ cổ tay lên, nhìn tơ hồng bất thình lình xuất hiện, rồi ngó người ngã sấp đánh phịch trước mặt mình cả buổi vẫn chưa chịu đứng dậy.

"Cô từ trên trời xuống à?" Cậu hỏi.

"Không, tôi từ dưới biển lên." Giang Trừng thành thật đáp.

"Ồ." Đại sư thiếu niên thốt lên, lắc lắc cổ tay, bỗng bắt đầu cởi tơ hồng. Sợi tơ hồng đến cả Duyên Dữ đại sư cũng không làm gì được lại bị cậu nhẹ nhàng cởi ra như thế.

Cậu đưa tơ hồng đã cởi đến trước mặt Giang Trừng: "Của cô à? Trả cô này."

Giang Trừng: "..." Ớ đệt ệt ệt ệt! Cởi! Dễ! Vậy đó hả! Dẫu chẳng phải không được phép cởi ra, nhưng đây vẫn là cú đả kích đối với cô nàng ít nhiều mang lòng xem nó như kỷ vật này đấy! Hình như có gì đó vụn vỡ trong tim ha ha.

"Không được cởi nó ra à?" Đại sư thiếu niên thấy vẻ mặt của Giang Trừng, tiện tay buộc tơ hồng lại, chậm rãi buông lời: "Nếu cô không muốn cởi, thì cứ thắt cũng được."

Giang Trừng: "... Tôi không sao, cậu vui là được." Cởi rồi buộc lại, cậu đang đùa tôi hả!

"Khụ khụ, vẫn chưa thỉnh giáo, tiểu công tử tên là gì?" Giang Trừng không rõ tình hình, vốn nên căng thẳng lắm, nhưng đại sư lại ở ngay trước mặt, tuy là phiên bản thu nhỏ nhưng hiệu quả trấn tĩnh lòng người vẫn chẳng giảm một phân, thế là cô không căng thẳng chút nào, lại còn thấy hơi hiếu kỳ về cậu đại sư bé này.

"Ta họ Thanh." Đại sư bé đáp.Giang Trừng sửng sốt: "Lại còn họ Thanh thật kìa! Thảo nào anh tên Thanh Đăng!"

"Họ Thanh, tên Thiền." Đại sư bé nói tiếp.

"Khéo thật, tôi cũng họ Thanh, tên là Thanh Trừng." Giang Trừng cười đáp, hùng hồn chẳng chút chột dạ, "Tên chúng ta giống nhau như thế, đúng là có duyên. Đã có duyên vậy rồi, cậu có thể kể tôi nghe cậu đang gặp chuyện gì không?"

Giang Trừng chõ bộ đồ tù trên người cậu.

"Bị bắt vì gia tộc tạo phản, giờ đang bị đày đi phục dịch ở Lương Châu xa ngoài vạn dặm." Đại sư bé đáp mà không thể hiện cảm xúc gì nhiều.

Giang Trừng ngẫm nghĩ một lát, dè dặt hỏi: "Thế những người thân khác của cậu đâu?"

"Bị trảm cả rồi, chỉ còn ta thôi." Giọng điệu của đại sư bé vẫn chẳng thay đổi mấy, có thể thấy khí chất điềm tĩnh này đã được hun đúc từ nhỏ.

Nhưng Giang Trừng nghe ra nỗi buồn thương trong giọng cậu, cô tức thời đau lòng, thầm hối hận sao mình lại nhắc đến chuyện này. Nhưng khi thấy vết bầm tím trên mặt cậu, Giang Trừng lại không kìm được phẫn nộ, cô dựng thẳng mày lên, giơ tay xoa mặt đại sư bé, "Vậy còn mấy vết thương trên mặt thì sao? Có phải đám binh sĩ quản lý này đánh cậu không? Hay là ai khác? Đừng sợ, bổn đại hiệp sẽ giáo huấn bọn chúng giúp cậu, để đám khốn khiếp ấy không dám ra tay nặng như vậy... nữa... ơ?"

Giang Trừng nhìn vệt màu xanh tím trên ngón tay mình, lại ngó phần da mặt trắng ngần lộ ra sau khi bị quệt mất mảng xanh tím của đại sư bé.

"Không phải vết đánh à?" Giang Trừng hỏi.

"Không phải, vẽ đấy."

"Ồ, xin lỗi, tôi không cố ý, để tôi tô lên lại cho cậu." Giang Trừng nói, ngay thẳng quệt vệt màu trên tay lên mặt cậu. "Xong, như này thì không ai nhận ra đâu."

"Ừm, cảm tạ." Đại sư bé lễ phép cảm ơn.

Nhìn đại sư bé tuy mặt mũi lem luốc nhưng ánh mắt lại sáng ngời, Giang Trừng lấy làm nhộn nhạo, vô cùng muốn ôm cậu vào lòng mân mê một phen. Nhưng cô sợ, cô không dám, thế là chỉ đành lục túi trữ vật, lấy mấy món ăn vặt mình để dành ra, dâng đến trước mặt cậu, cười bảo: "Cậu đói không, thấy cậu gầy vậy chắc không được ăn uống đàng hoàng rồi, cậu muốn ăn gì? Mấy món này đều rất là ngon ~"

"Nhiệt liệt đề cử món này, mì chua cay tê tái, tôi vô tình tìm được một quán ngon cực, mua nhiều phần lắm nè. Hay cậu thích ăn đồ thanh đạm hơn, như cháo bí đỏ ngào? Cháo tiệm này ngon, còn món chè nếp đậu đỏ táo tàu cũng khoái khẩu cực, nhưng tôi khoắng sạch rồi."

"À phải rồi, có thích món ăn kèm không? Cậu nhất định phải thử món dưa om này, giòn sực ngon lành, không thể không khen!"

"Ý, mình để canh bí rợ dưỡng nhan mua lúc ở Dật Tiên cư đâu ấy nhỉ? Chờ tôi tìm một lát, món đấy cũng ngon lắm." Giang Trừng vui vẻ mớm ăn.Người xung quanh hình như không thấy được cô, dù cô có làm gì cũng chẳng ai ngó sang, Giang Trừng bèn lôi tất từng món ngon bày hết ra trước mặt đại sư bé, nhiệt tình giới thiệu cho cậu. Chẳng bao lâu sau, nền cỏ trước mặt hai người đã bày đầy thức ăn, mùi thơm ùa vào mũi.

Đại sư bé không khách sáo với cô, bắt đầu ăn thức ăn bày trước mặt giữa cánh đồng, tuy vẻ ngoài nhếch nhác, nhưng từ cử chỉ vẫn có thể nhận ra cậu đã được dạy dỗ khá tốt. Giang Trừng hiếm khi không xơi cùng, cô chỉ ngồi đối diện, chống cằm cười ngắm đại sư bé ăn.

Chờ cậu ăn kha khá rồi, Giang Trừng mới hỏi: "Tiểu Thanh Thiền, tôi đưa cậu rời khỏi đây nhé?"

Đại sư bé quệt miệng lắc đầu, đáp: "Không, ta đang chờ một người."

"Ai?"

Đại sư bé nhìn ra xa, "Ông ấy đến rồi."

Giang Trừng ngoái đầu, thấy phía chân trời có bóng người thong dong bước đến. Áo tăng chỉnh tề, mặt mày từ bi đôn hậu, và cả chuỗi bồ đề vô cùng quen mắt trên cổ tay. Hòa thượng của chùa Thượng Vân.

Ông dường như cũng không trông thấy Giang Trừng, đi tới trước mặt đại sư bé, cất tiếng hỏi: "Ta thấy con cốt cách lạ kỳ, có tài luyện võ, có muốn theo ta không?"

Giang Trừng: Ê này này, vụ gì vậy?! Muốn gạt ai cũng phải chăm chút ngôn từ vào! Chào hàng kiểu cá tôm thế á!

Đại sư bé gật đầu đáp: "Vâng."

Giang Trừng: Đệt mợ đồng ý dễ vậy hả sao cậu không cân nhắc thêm xíu nữa? Nhìn cho kỹ, trước mặt cậu là một lão hòa thượng đó, cậu mà đi làm hòa thượng thì sau này không được ăn thịt không được lấy vợ đâu!

Giang Trừng thầm hú hét đau đớn, nhưng rốt vẫn không ngăn lại, cô đã đoán được chuyện đang xảy ra là gì. Chắc đây là lần gặp gỡ đầu tiên giữa đại sư và sư phụ, chàng được dắt đến chùa Thượng Vân. Chỉ không hiểu sao cô lại ở đây chứng kiến cảnh này thôi.

Đang nghĩ, Giang Trừng lại thấy đại sư bé đứng lên. Sau đó Giang Trừng mới phát hiện chiều cao của cô vậy mà bằng với đại sư bé mới mười bốn mười lăm tuổi! Ừm thì cô còn lùn hơn cậu một chút nữa, khoảng một lóng tay. Bé tý thế đã cao như vậy, phản khoa học lắm đó? Mà chắc cao quá nên không đủ dinh dưỡng, xem độ gầy kìa. Ê nhầm, giờ không phải là lúc suy nghĩ chuyện này!

Thấy đại sư bé cất bước chuẩn bị nối gót hòa thượng già, Giang Trừng lật đật đứng dậy đi theo đôi bước. Ngờ đâu đại sư bé lại nhìn cô, bình thản bảo: "Thôi, ta phải về rồi, em cũng về đi, Giang Trừng."

Cậu gọi cô là Giang Trừng, không phải là cái tên "Thanh Trừng" mà cô đã bịa.

Tim Giang Trừng đánh thịch, phát hiện những người xung quanh, hoặc nên bảo là tất cả mọi thứ đều dừng lại, chỉ còn cô và đại sư bé đứng đối diện nhau.

"Nè, ừm, đại sư?" Giang Trừng chần chừ.

"Ừm." Đại sư bé hỏi cô bằng vẻ mặt và chất giọng thường dùng của Thanh Đăng đại sư: "Em gặp phải chuyện gì?"

"Em cũng không biết, từ đáy biển bất thình lình xuất hiện ở đây gặp chàng." Giang Trừng nhớ lại cái tên Thanh Trừng mà mình phịa bừa ra ban nãy, hơi chột dạ.

Nghe cô nói thế, đại sư như sáng tỏ điều gì, đáp: "Mộng cảnh của Yểm Ma."

"Yểm Ma?" Giang Trừng hơi quen tai, hình như là nhân vật nào đó ở Ma vực?

"Có pháp thuật nào đó liên kết mộng cảnh của chúng ta lại với nhau." Đại sư bảo: "Em phải dậy đi, bằng không sẽ không tỉnh lại được nữa đâu."

Đột nhiên, đại sư và các cảnh vật lùi nhanh cả về sau, Giang Trừng chỉ thấy mình thoáng cái đã trở về vùng biển mênh mông không bến bờ kia. Cô bị vây rồi? Nhưng cô dính đòn từ lúc nào ấy nhỉ, sao hoàn toàn không phát hiện vậy?

***

Trong một tĩnh thất rộng ở chùa Thượng Vân, vô số đèn Trường Minh tỏa hương sen được sắp đặt lạ kỳ thành trận pháp định thần an hồn, ngay giữa trận có một hòa thượng trẻ mặt mũi hiền hòa đang ngồi. Chàng chầm chậm mở mắt, búng tay, chuông đồng treo ngoài cửa tĩnh thất vang lên leng keng.

Chẳng bao lâu sau, một hòa thượng áo xám dừng bước ngoài tĩnh thất, cung kính hỏi: "Thanh Đăng sư tổ, có chuyện gì cần căn vặn ạ?"

"Đi mời Hạc đạo trưởng đang làm khách đến đây một chuyến." Từ tĩnh thất vọng ra giọng nói hiền hòa thanh thanh

Chương 82: Lại thêm một mộng cảnh

ANH RỂ VÀ EM VỢ.

Giang Trừng lạc trôi giữa biển, nhìn làn nước không có gì khác thường xung quanh, vuốt cằm suy nghĩ xem mình nên làm thế nào để tỉnh lại như đại sư dặn.

Tuy cô thấy mình bây giờ rất tỉnh táo, nhưng đại sư đã bảo cô đang mơ, thế hẳn là cô không minh mẫn thật. Cô chỉ chưa hiểu mình rơi vào mộng cảnh từ bao giờ, cô nghĩ mình vẫn ổn sau khi rời tử giới với Thương Di, chắc lúc dùng linh lực tìm đường, bắt đầu bơi lên mới xảy ra vấn đề.

Cõi tu chân có rất nhiều cao nhân, thủ đoạn cũng tầng tầng lớp lớp, lần này nếu giấc mơ của đại sư không đột nhiên xuất hiện, cô hẳn vẫn bơi giữa biển mà không biết mình trúng chiêu.

Giang Trừng ngẫm nghĩ, chợt nhanh trí lấy trứng rồng ra khỏi túi trữ vật, đặt vào lòng bàn tay cảm nhận.Trước đây Giang Trừng có thể lờ mờ hiểu được tâm trạng và suy nghĩ của trứng rồng, nhưng hiện thời thì không, cứ như trên tay cô chỉ là một quả trứng ấm áp bình thường. Giang Trừng đã rõ, tuy "mộng cảnh của Yểm Ma" có vẻ như không có gì sơ hở, nhưng tất cả những thứ giả tạo này đều là sơ hở, ví như quả trứng này.

Đã xác định được thế giới mình đang ở là giả, vậy rồi cô phải tỉnh lại bằng cách nào đây?

Giang Trừng trong cõi mộng đang đau đầu nghĩ cách tỉnh lại, còn ở thế giới thật, có hai người đang ở cạnh Giang Trừng say ngủ, là tên củ hành và một nam nhân lạ mặt đang bày thế tay kỳ lạ.

Nam nhân lạ mặt này áo đỏ tóc đen da tái, mặt vẽ hoa văn đen đỏ, trông bí hiểm khôn lường. Một tay hắn dứ về khoảng không phía trước, sương đen bao phủ đầu ngón tay đen kịt dập dềnh giữa lòng biển sâu, liên tục chui vào trán Giang Trừng.

Hồi lâu, nam nhân thu tay lại, quái củ hành bên cạnh lập tức tiến tới chọc chọc Giang Trừng, thấy cô hoàn toàn không phản ứng lại, mới cười ha hả bảo nam nhân kia: "Yểm Ma, may mà ngươi ở gần đây, chứ để con nhóc này chạy thì phiền rồi."

Yểm Ma hừ lạnh một tiếng, "Việc cỏn con thế mà làm không xong, ngươi ngày càng vô dụng rồi, Thiên Diện Ma. Nếu chủ tử không phân phó, ta thật chẳng muốn chữa cháy hộ ngươi tý nào."

Quái củ hành có tên Thiên Diện Ma phớt lờ ngữ khí ghét bỏ mình, chỉ sờ mặt Giang Trừng rồi cười khì, khiến gương mặt tạm gọi là tuấn tú lộ ra nụ cười biến thái, "Ta chỉ hơi không nỡ ra tay với cái lốt mà mình ưng ý thôi, nếu đánh nhau thì ả trầy da tróc vảy mất, đáng tiếc biết mấy ~"

"Ngươi khôn hồn đừng tơ tưởng đến thứ chủ tử muốn." Yểm Ma hầm hừ.

Nụ cười của Thiên Diện Ma tức thời héo úa, hắn lầm bầm, "Nếu không vì chủ tử muốn có thi thể, ta đã sớm lột da ả rồi, ngươi biết đấy, da thủ công tuy giống nhưng khi ướm vào thì cảm giác chẳng tuyệt bằng da người thật."

"Ta biết cái rắm ấy!" Yểm Ma thô lỗ gắt ngay, vô cùng trái ngoáy với hình tượng lạnh lùng âu sầu kia.

Thiên Diện Ma như đã quen rồi, thầm nhủ: "Chẳng biết sao chủ tử lại đổi ý, muốn giải ả đến đảo Hoa Nguyệt, chẳng nhẽ con nhóc này có gì đó hữu dụng?" Tay vác cô, bơi lên mặt biển.

Yểm Ma khoanh tay đi cạnh, cách hắn một mét, lạnh lùng bảo: "Đừng có đoán mò tâm tư của chủ tử, cứ hành sự theo lời phân phó của ngài là được."

Thiên Diện Ma đảo mắt, bỗng nói: "Yểm Ma, ngươi xem đã bao nhiêu năm trôi qua, chủ tử vẫn chưa khôi phục pháp lực năm ấy, có phải... Ấy khoan ta chỉ tiện mồm tán phét thôi ngươi đừng căng thẳng, buông tay buông tay ra!"

Yểm Ma mắt long sòng sọc gườm Thiên Diện Ma, toát đầy sát khí, giọng càng âm trầm hơn, "Ngươi dám hoài nghi chủ tử, muốn phản à? Nếu ngươi dám phản chủ tử, chính tay ta sẽ giết ngươi."

"Thế ta mới bảo là tiện mồm, tuyệt đối không có ý phản chủ, ta đã tận mắt chứng kiến kết cục của mấy tên phản bội chủ tử còn gì, nào dám sinh lòng khác! Ngươi đừng có mà vu vạ!" Thiên Diện Ma đầy vẻ tủi thân, suýt đã giơ tay thề.

Yểm Ma lườm hắn rõ lâu mới thu tay với các móng đen kịt về, nói, "Thế thì tốt, đi mau đi, lát nữa chủ tử đến, đừng để ngài chờ."

"Ấy, chẳng phải chủ tử không đi đâu được à, ngài không quản chuyện "tông môn" kia nữa hả?"

"Chủ tử chẳng việc gì là không thể, ngài bảo đến được thì chắc chắn sẽ đến, ngươi lại hoài nghi chủ tử..."

"Thôi thôi thôi ta sai ta sai rồi, ta không nghi ngờ chủ tử, Yểm Ma à hôm nào ngươi thử sửa cái tật hở ra là xòe móng uy hiếp người khác đi nhé, ta không muốn nếm mùi chết trong liên miên ác mộng đâu."

"Hừ."

Bên này hai người khiêng Giang Trừng đang mê man bơi lên mặt biển, bên kia Giang Trừng sa vào khốn cảnh lơ lửng giữa biển sâu trong mộng bỗng nhìn thấy ánh sáng trước mặt. Như lúc bất chợt bước vào mộng cảnh của đại sư, cô nhận thấy có thứ gì đó đang kéo mình, bèn thả lỏng cơ thể để nó kéo đi.

Cô tưởng mình sẽ lại trông thấy đại sư trong mộng, nhưng bất ngờ thay, cô đã xuất hiện tại một nơi vô cùng quen thuộc.

Trước mặt là số nhà 911, trên cửa dán chữ Phúc ngược màu đỏ, chị em cô sẽ thay chữ mới mỗi dịp Tết đến. Bên cạnh có một chậu cây phú quý xanh tươi, Giang Trừng còn nhớ em trai là người đem chậu cây này về, đã đặt đây hai ba năm.

Đây là căn nhà cô đã sống cùng em trai ở thời hiện đại! Cùng lúc đó, Giang Trừng nhận ra cơ thể mình đã thay đổi, cô không còn trong lốt tóc dài tuấn tú sáng sủa ấy nữa, mà trở về với vóc dáng hiện đại của mình -- mái tóc chấm vai uốn nhẹ phần đuôi, mặc váy dệt trắng xanh đơn giản, giày cao gót trắng, đeo giỏ xách nhỏ như vừa đi làm về.

Đây cũng là mơ? Giang Trừng nghĩ, đôi mắt nhìn chằm chằm cánh cửa thoáng vẻ kỳ lạ. Rất lâu rồi cô không nhìn thấy cánh cửa này và cậu em trai ngoan ngoãn đằng sau nó. Lúc ở cõi tu chân, cô không cho phép mình nghĩ đến những chuyện buồn lòng ấy, chỉ biết cố gắng sống tốt, nhưng trước giờ cô chưa từng từ bỏ việc trở về, vì nơi đây còn người thân khiến cô vương vấn.

Hít sâu một hơi, Giang Trừng nở nụ cười, mở cửa.

Phòng khách trang hoàng theo phong cách ấm áp, một thanh niên độ thiếu niên sắp trưởng thành cao gầy, mặc áo sơ mi dệt xám tro và quần dài đen đang cầm nước định đi vào phòng, nghe tiếng mở cửa, cậu vô thức dừng bước ngoái đầu nhìn, đôi mắt sau cặp kính khéo thay đối diện với Giang Trừng vừa mở cửa.

"Giang Tầm." Giang Trừng đứng ngay cửa mỉm cười với em trai, sau đó vứt túi xách, hất giày cao gót đang mang, bước vội đến giang tay ôm cậu vào lòng.
Cậu em trai cao hơn chị cả cái đầu vẫn đang cầm cốc nước, đột ngột bị chị mình ôm, lấy làm lạ nhưng thoáng sau vẫn dùng một tay ôm trả, hỏi: "Đi làm bị bắt nạt ạ?"

Ôm siết cậu em cao lớn hơn mình, Giang Trừng cay mắt, lắc mái đầu đang vùi trong ngực cậu, cười đáp: "Chị cưng là đứa để yên cho họ bắt nạt à?"

Cảm nhận được sự nghẹn ngào trong lời Giang Trừng, Giang Tầm buông cô ra, kéo cô xuống sô pha. Đặt cốc nước xuống, Giang Tầm quỳ một gối bên chân Giang Trừng, cầm tay ngước đầu, chăm chú nhìn cô.

Giang Trừng lấy làm lạ, hình như em cô hơi khác trước? Em trai Giang Tầm của cô là một cậu nhóc ngoan hiền ưa xấu hổ, vô cùng dựa dẫm cũng cực kỳ săn sóc, từ nhỏ đã là thiên thần, chưa từng giận dỗi chị mình, dậy thì không nổi loạn như mấy đứa trẻ khác, dẫu là lúc tâm trạng xấu nhất, cậu cũng chẳng to tiếng với cô, luôn luôn dịu dàng.

Không phải bảo em trai mình hiện thời không dịu dàng, Giang Trừng có thể thấy rõ tình thương trong đôi mắt ấy, nhưng... khí chất của cậu hình như hơi khác? Ý nghĩ này chỉ lướt một vòng trong lòng Giang Trừng rồi biến mất ngay, cô đinh ninh mình nhầm vì đã lâu không gặp em trai, với cả đây là mơ chứ không phải hiện thực, hơi khác cũng phải.

Nghĩ thế, Giang Trừng đưa tay gạt tóc rối che mắt trước trán Giang Tầm, mắt còn ửng đỏ, cười bảo: "Mình chị ngoài kia quá lâu, tự dưng lại thấy rất nhớ em."

Giang Tầm nắm tay cô, từ tốn: "... Chị."

"Hả? Sao thế?" Giang Trừng nhạy cảm nhận ra tâm trạng em trai hơi bất ổn, không kìm được hỏi, nhưng cậu không nói tiếp, chỉ quan sát cô bằng ánh mắt trầm lắng, cứ như chưa từng soi xét kỹ.

"Thôi, đừng nói những chuyện không vui ấy nữa, tự dưng thấy Giang Tầm bé nhỏ của chị đã lớn rồi. Nhưng dẫu là thế, chị vẫn không yên tâm khi để em tự lo cho mình."

"Sao tự dưng lại nói chuyện này?"

"Thì tự dưng xúc động vậy thôi." Giang Trừng biết rõ đây chỉ là mơ, khác với giấc mơ cả hai đều hiểu với đại sư, cô cảm thấy nhân vật em trai này chỉ là tưởng tượng của mình, dù gì em trai cô cũng không có mặt ở thế giới này. Thay vì nói những lời em trai không hiểu trong khi chẳng biết bao giờ sẽ tỉnh mộng đẹp, cô thà nắm bắt thời gian thân mật với cậu còn hơn.

"Nào, hôm nay chị đây sẽ xuống bếp nấu cơm cưng ăn, vào phụ đi!" Giang Trừng xắn tay áo bước vào bếp, Giang Tầm cởi kính đứng dậy, lấy đôi dép lê trong tủ đi theo sau.

"Chị, mang dép vào đã."

"Ừ ừ, em xem trong tủ lạnh còn những gì, muốn ăn gì cứ nói, hôm nay chị nấu cả cho!"

Bàn tay mở tủ lạnh của Giang Tầm khựng lại, sau đó lấy vài quả khổ qua ra, hỏi luôn: "Chị, chị không sao thật chứ?"

"Ổn mà ổn mà. Ấy, sao em lại chọn khổ qua nữa rồi, từ bé đã thích món này, ăn mãi đến giờ sao chưa biến thành khổ qua nhỉ... Òa, mặt cưng hơi giống khổ qua rồi đấy." Ngó vẻ mặt sau khi cởi kính ra của em trai, Giang Trừng ha hả đùa, chẳng hiểu sao thoáng cảm thấy biểu cảm ban nãy của em trai thỏ bông nhà mình hơi giống với tiền bối Hạc Kinh Hàn.

Ha ha ha, chắc là ảo giác.

Hai chị em cùng nấu một bàn thịnh soạn, ngồi trong phòng ăn, vừa dùng bữa vừa trò chuyện. Lưng lửng bụng rồi, Giang Tầm chợt hỏi: "Chị, chị... tên gì?"

Giang Trừng đang uống canh, nghe em trai mình hỏi thế, suýt đã phun cả ra. Em trai cô hỏi tên cô á? Đúng là mơ, chứ không sao cậu lại quên tên chị mình được. Cô chống trán cười bất đắc dĩ, lắc đầu: "Đến cả tên của chị còn quên, em thật là... Thôi kệ, chị tên..."Bất thình lình, Giang Trừng chưa kịp nói hết, mọi thứ trước mặt cứ như bị một đôi tay khổng lồ lau đi nhạt nhòa, thoáng cái cô đã không nhìn thấy rõ em trai ngồi đối diện nữa, căn phòng ấm áp quen thuộc trở lại thành màn biển xanh thẳm.

Giang Trừng lơ lửng giữa làn nước thở dài một hơi, trút thành bong bóng.

Trong khách phòng ở chùa Thượng Vân cách biển Vô Tận cực kỳ xa, Hạc Kinh Hàn cau mày lạnh lùng tỉnh giấc.

Y lại mơ thấy giấc mộng đã quấy nhiễu mình bấy lâu, trong mộng, y trú ngụ ở một thế giới lạ lẫm kỳ dị, trở thành một chàng trai tên "Giang Tầm", sống cùng chị. Trước kia, cuối giấc mơ y sẽ lại thấy xác chết của chị mình, nhưng lần này thì khác, y chỉ mơ thấy cảnh chung sống giữa hai người.

Chị đi làm về, ôm y như đã chịu tủi hờn, nhưng lại nhanh chóng ép mình mạnh mẽ hơn, không lộ gì ra trước mặt y. Hai người còn cùng nấu ăn, giấc mộng này chân thực hơn những lần mơ hồ chóng vánh trước, Hạc Kinh Hàn thậm chí vẫn nhớ cảm giác vô tình chạm vào trán khi đôi tay ấy gạt tóc rối hộ mình.

Điểm khác biệt nhất với các giấc mơ cũ là y lại thấy rõ mặt "chị", trước đây y chưa từng thấy mặt, cũng không biết tên cô, cứ như câu hỏi bị giấu mất một phần đáp án.

Hệt trong tưởng tượng của Hạc Kinh Hàn, "chị" có gương mặt xinh đẹp trang nhã, có đôi mắt ấm áp như nắng, tuy rất lạ lẫm nhưng tự dưng lại khiến y cảm thấy thân thuộc.

Lần này y không còn ở trong cơ thể "Giang Tầm" trải nghiệm mọi việc cùng cậu nữa, mà tự chiếm quyền chủ động, thế là chần chừ hồi lâu, y vẫn lên tiếng hỏi tên "chị", nhưng "chị" chưa kịp trả lời, y đã dậy mất rồi.

Hơi tiếc, nhưng tiếc thế thôi, dù sao chỉ biết tên cũng đâu có tác dụng gì. Nhưng mộng cảnh này khác với trước đây, là đang báo trước điều gì chăng?

Hạc Kinh Hàn ngồi xếp bằng giữa tĩnh thất mở, lạnh lùng nhìn cây thông trong vườn, chợt nghe tiếng bước chân vang lên ngoài cửa.

"Hạc đạo trưởng, phiền người rồi, Thanh Đăng đại sư có lời mời."

Dù là tu vi hay bối phận thì Thanh Đăng sư tổ của Thượng Vân tự đều là trưởng bối của y, Hạc Kinh Hàn bèn tạm gác giấc mơ ban nãy lại, đứng dậy đeo kiếm bất ly thân, ra khỏi phòng.

***

"Thanh Đăng sư tổ, Hạc đạo trưởng đến rồi ạ." Xong nhiệm vụ dẫn đường cho Hạc Kinh Hàn, hòa thượng trẻ hành lễ với hai người rồi rời viện tử.

Thanh Đăng ngồi giữa trận pháp, hiền hòa nói với người đứng lặng ngoài cửa: "Ta muốn nhờ Hạc đạo trưởng giúp một việc."

"Mời nói."

"Ta muốn nhờ cậu cứu một người."


Tác giả: [Tiểu phẩm]

BOSS: Giang Trừng nằm trong tay ta!

Hạc Kinh Hàn: Chị ơi em tới cứu chị đây!

Bạc Nhiễm Đông: Đồ đệ ơi ta tới cứu con đây!

Trịnh Dao: Sư muội ơi ta tới cứu muội đây!

Phong Hữu Chỉ: Sư phụ ơi con tới cứu người đây!

Trứng rồng: Chủ nhân ơi tôi tới cứu ngài đây!

Bánh bao: Mẹ ơi con tới cứu mẹ đây!

Thù Vọng: Sư nương ơi con đến cứu người đây!

-

Thanh Đăng: Đã nhiều người đi cứu như vậy, ta khỏi đi nữa. *Ờ*

Kéo: Đại sư thảm rồi, sau này kiếm chuyện với bả thử xem, kết cục chỉ có một...

Chương 83: Mộng cảnh thứ ba

ĐÓ LÀ GÌ VẬY?

Lúc Hạc Kinh Hàn khởi hành đến biển Vô Tận vì lời nhờ vả của Thanh Đăng đại sư, Giang Trừng vẫn đang trong mộng đã bị Yểm Ma và Thiên Diện Quỷ vác khỏi vùng biển bao trùm tử giới ấy, đang trên đường tới đảo Hoa Nguyệt.

Biển Vô Tận có bảy mươi bảy đảo, không phải tất cả đều bị chiếm cứ bởi các môn phái tu chân và gia tộc, có một số đảo đặc biệt như đảo Hoa Nguyệt.

Hoa Nguyệt, Hoa Nguyệt, tên sao nghĩa vậy, trên đảo này rầm rộ chuyện gió trăng. Đa số người tu hành xem nhẹ dục vọng, nhưng suy cho cùng, chẳng phải ai cũng luyện được ngón thanh tâm quả dục, vẫn có một số kẻ bàng môn tà đạo ưa thích “chuyện ấy”, tuy "lô đỉnh" không thịnh, song không ít tu sĩ bí mật sử dụng.

Đảo Hoa Nguyệt chính là chốn tầm hoan nổi tiếng nhất vùng biển Vô Tận, trên hòn đảo diện tích không nhỏ này có mười mấy tòa hồng lâu quan quán trứ danh, trai gái bên trong tuy tu vi không quá cao, nhưng dung mạo tài nghệ lại bất phàm, thậm chí có đến mấy vị được vinh danh trên bảng xếp hạng mỹ nhân cõi tu chân. Các tu sĩ mến mộ bất kể nam nữ, tới tấp kéo đến hằng ngày.

Đông người thì hàng quán cũng mọc đầy trên đảo, không thiếu các nơi ngắm cảnh phong nhã, mua bán ngầm, bài bạc giải trí, hệt như cõi phàm. Thế mới nói, đảo Hoa Nguyệt là một trong những đảo náo nhiệt nhất trong số bảy mươi bảy đảo.

Lúc Thiên Diện Ma và Yểm Ma đưa Giang Trừng lên Hoa Nguyệt, cô đã khoác dáng vẻ khác, Thiên Diện Ma tạm thay một gương mặt mới cho cô, sau đó hai người đi lại nghênh ngang như những nam tu khác, đem Giang Trừng đang hôn mê đến Đằng Hoa Ổ - chốn gió trăng bậc nhất đảo.

Trong Đằng Hoa Ổ, khắp nơi treo đầy những khóm hoa tím buông lơi, sắc tím đậm nhạt đan cài dệt thành cõi mơ, dẫu chỉ đến vì mỹ nhân, các tu sĩ đi lại giữa chốn này cũng bất giác bị thu hút bởi cảnh đẹp huyễn mộng, thong thả bước chân đặng thưởng thức.

So với cõi phàm, các hồng lâu kỹ quán cõi tu chân xuất trần tao nhã hơn đôi chút, tuy ruột như nhau nhưng bên ngoài vẫn cứ phải khoác lên lớp vỏ đường hoàng, khiến người đời lầm tưởng rằng chúng khác biệt.

Mỗi một mỹ nhân ở Đằng Hoa Ổ đều có viện riêng lộng lẫy, danh tiếng càng cao, được cung phụng càng nhiều thì viện tử càng khổng lồ hoa lệ, muốn vào được sân nhà mỹ nhân và sở hữu một gian khách phòng bình dân thôi đã phải tiêu tốn không ít linh thạch. Nếu Giang Trừng còn tỉnh, thấy cảnh đàn tu sĩ dâng từng vốc to tướng linh thạch vào viện các mỹ nhân, hẳn cô sẽ lấy làm xuýt xoa, rằng ở đâu cũng có đám fan háo sắc não tàn.

Viện tử của Khúc Trầm Tương - một trong tứ mỹ nhân nổi danh nhất Đằng Hoa Ổ là nơi khó ghé nhất, nàng đã không thích thì dù đối phương có nhiều đồ tốt hơn nữa cũng chẳng lọt nổi mắt xanh hay được cho vào. Song hôm nay, ba vị nam tu trông chẳng có gì đặc biệt lại trót lọt tiến vào vườn nhà Khúc Trầm Tương.

Về phần mỹ nhân kiêu kỳ Khúc Trầm Tương, vừa nghe tên người đến đã lập tức hoảng hốt ra đón.

"Trầm Tương ra mắt nhị vị ma tôn, chẳng hay nhị vị ma tôn quang lâm, không kịp nghênh đón từ xa, xin nhị vị ma tôn thứ tội." Khúc Trầm Tương thu vẻ kiều diễm của mình lại, dè dặt hành lễ với Thiên Diện Ma và Yểm Ma, không dám nhìn người đang được Thiên Diện Ma dìu thêm cái nào.

Yểm Ma không thích giao tiếp, im lặng ngắm bộ móng đen của mình, Thiên Diện Ma trái lại cười tít, bảo: "Hai chúng ta phụng mệnh chủ tử đưa một người đến đây, chủ tử đã dặn, tạm giam kẻ này ở đây, vài hôm nữa ngài tới."

Khúc Trầm Tương nghe thế, ánh mắt toát vẻ vui mừng khôn tả, đồng thời lại nhuốm màu sợ hãi vô cùng, nàng ta cúi người thật sâu, giọng hơi run, "Chủ tử... sẽ đến thật ư? Nhưng bao nhiêu năm rồi, sao lại đột ngột nhường này...  Trầm Tương thật chẳng ngờ tới, đã rất lâu chưa gặp chủ tử, quả thực bối rối trong lòng, Trầm Tương thất lễ, mời nhị vị ma tôn vào, phòng đã tươm tất rồi ạ."

Yểm Ma không nhiều lời, phất tay áo vừa đi vừa nói: "Vô sự chớ phiền ta." Hoàn toàn phớt lờ Thiên Diện Ma đang dìu Giang Trừng đằng sau. Thiên Diện Ma cũng chỉ nhún vai, tiện tay đẩy Giang Trừng cho Khúc Trầm Tương, bảo: "Đây là người chủ tử muốn, trúng chiêu mộng cảnh của Yểm Ma, dăm hôm không tỉnh nổi, ta cũng đã đắp mặt mới cho ả, chắc chẳng xảy ra vấn đề gì đâu, ngươi trông ả cho kỹ."

Khúc Trầm Tương đón lấy Giang Trừng đang mê man, nghe Thiên Diện Ma dặn, lập tức cung kính đáp: "Xin vâng lời ma tôn, Trầm Tương sẽ trông coi kẻ này thật cẩn thận, song chẳng hay thân phận của hắn...""Ngươi không cần phải biết, trông chừng cho tốt là được." Thiên Diện Ma qua quýt phẩy tay, xoay người bước ra ngoài, "Thừa dịp chủ tử chưa đến, ta đi nghịch "nguyên liệu" đây, dù sao Yểm Ma cũng đang ở đây, có chuyện cứ tìm hắn." Dứt lời đi thẳng, sảng khoái phủi gánh.

Khúc Trầm Tương thẳng người dậy, thấy nhị vị ma tôn đi cả, bấy mới an lòng quan sát kẻ mình đang dìu. Là một nam tử cũng tạm gọi là tuấn tú, chẳng có chi đặc biệt, chủ tử cần một người như vậy làm gì?

Vì không rõ thân phận, Khúc Trầm Tương bèn đưa kẻ đang hôn mê này về phòng mình trông chừng, nàng ta không dám nhốt bừa vào một gian phòng nào khác, chỉ đành đích thân coi sóc, mong không phát sinh bất trắc làm lỡ chuyện của chủ tử.

Đặt người nọ xuống giường mình xong, Khúc Trầm Tương đành ngồi kề bên thơ thẩn mân mê đàn của mình.

Nhớ thuở mới diện kiến chủ tử hằng bao năm trước, nàng chưa từng gặp ai đặc biệt nhường ấy, dẫu chẳng còn vương tọa, ngài vẫn khí độ, đẹp đẽ và mạnh mẽ bức người như cũ. Chủ tử có gương mặt dịu dàng tuyệt thế, cũng sở hữu trái tim lạnh lùng nhất trần, song dù biết ngài tàn khốc vô tình, nàng vẫn bị thu hút như vô số kẻ khác, điên cuồng ủng hộ chủ tử, nguyện hiến dâng sinh mạng, không chút chần chừ chỉ bởi một lời giản đơn từ ngài.

Nàng yêu chủ tử sâu đậm, cũng sợ ngài vô cùng.

Khúc Trầm Tương xuất thần, không biết được rằng Giang Trừng sau lưng mình đã nhúc nhích ngón tay, chậm chạp mở mắt.

Tại sao đã bị Yểm Ma lôi vào mộng cảnh và lẽ ra không thể dậy nổi, nhưng Giang Trừng lại đột nhiên choàng tỉnh nhanh đến thế? Thực ra chính cô cũng không rõ mình thoát khỏi mộng cảnh bằng cách nào.

Chỉ biết sau khi mộng cảnh thứ hai kết thúc, chẳng bao lâu sau cô lại tiến vào mộng cảnh thứ ba.Mộng cảnh thứ ba lạ hơn hai mộng cảnh trước, Giang Trừng không gặp ai, chỉ thấy mình xuất hiện giữa một bầu trời sao rực rỡ, hằng hà sao nhỏ lấp lánh dịu dàng kề bên. Những quả cầu sáng đủ màu từ nhỏ như pha lê đến to cỡ bóng rổ vây lấy cô, ríu rít thảo luận bằng thứ ngôn ngữ gì đó mà Giang Trừng không hiểu.

Cô đứng đấy, hiếu kỳ quan sát đám cầu nhỏ lấp lánh quanh mình líu lo, có hai bé thử đến gần, chầm chậm chạm nhẹ vào chân cô. Giang Trừng thấy thú vị, ngồi xổm xuống, tóm lấy một bé cầu sáng vân vê. Đám cầu sáng mềm, đàn hồi tốt, vừa bị véo liền phát ra âm thanh như tiếng cười, chắc bị Giang Trừng chọc phải chỗ nhột, bé cầu sáng vùng ra khỏi tay cô, biến đi cực nhanh, trốn sau lưng những quả to khác, dè dặt cùng chúng quan sát Giang Trừng, không dám đến gần nữa.

Chốc sau, lại có một bé cầu sáng chạm vào lưng Giang Trừng, cô ngoái đầu, nó lại vội vàng lùi về, va phải đám cầu nhỏ khác, khiến chúng tản ra.

Giang Trừng vuốt cằm nghịch đám cầu sáng đáng yêu này một lúc, chợt nghe đằng xa thét lên sợ hãi, đám cầu xung quanh cô xôn xao, một bé cầu xanh Giang Trừng vất vả lắm mới dỗ im được hãy còn run rẩy giữa lòng bàn tay cô.

Giang Trừng không hiểu chuyện gì đang xảy ra, cho đến khi một bé cầu đỏ nhỏ hơn mọi quả cầu ở đây phừng phừng bay đến trước mặt. Bé cầu sáng này chỉ cỡ móng tay cái, nhưng lại vững vàng chèn ép khí thế của tất cả những quả cầu kia, cơn hỗn loạn đàng xa vừa rồi chính do nó mà ra.

Bé cầu đỏ đi tới đâu, đám cầu sáng còn lại ào ạt lánh tới đó. Giang Trừng xem đến là thích thú, giơ ngón chạm bé cầu đỏ, khoảnh khắc ấy, Giang Trừng nhận thấy mọi bé cầu xung quanh đều hít vào một hơi khí lạnh. Song bé cầu đỏ ấy lại ngoan ngoãn mặc tay cô chạm vào.

Mềm mại, ấm áp, lại thân thiết lạ kỳ. Giang Trừng đương nghĩ, bé cầu đỏ bỗng to lên cỡ nắm tay, đỏ trong lóng lánh, ánh sáng tán xạ rực rỡ vô cùng. So với ban nãy, bé cầu đỏ hoạt bát hơn nhiều, nó lanh lợi nhảy vào tay Giang Trừng, thò một cái chân mảnh dẻ ra - Ừ, Giang Trừng thấy bé cầu thò chân và tay mảnh như nét bút ra, trông thế mà đáng yêu.

Bé cầu duỗi chân đá quả cầu xanh trên tay Giang Trừng ra xa, chống nạnh nghiến răng với đám cầu sáng vây quanh cô, ánh sáng trên cơ thể thành gợn tựa gai, trông như đang xù lông. Giang Trừng nghe ra ý dọa dẫm, quả nhiên trông thấy đám cầu sáng vốn vẫn kề bên mình rào rạt tản ra, cầu xanh vừa rồi lại càng lẩn nhanh như chớp.

Bé cầu đỏ thấy thế mới hừ một tiếng, lắc mình hóa dịu dàng trở lại, ngồi xuống tay Giang Trừng.

Nhóc này bá ghê, Giang Trừng nghĩ vậy nhưng chẳng thấy ghét tẹo nào, trái lại càng nhìn càng thấy nó thân thiết đáng yêu, không khỏi giơ tay véo. Bé cầu đỏ rõ ràng cũng thích cô, sau khi dọa đám cầu sáng khác ra xa thì dịu ngoan lăn tròn giữa lòng bàn tay cô như đang làm nũng, hoàn toàn mất vẻ phách lối hung hãn ban nãy.

Giang Trừng vờn bé cầu đỏ một lúc, bỗng thấy nó đứng lên, men theo cánh tay trèo xuống đùi, sau đó nhảy hòa vào cơ thể cô.

Đúng là hòa vào, chỉ một cú nhảy, nó đã biến mất ngay vị trí bụng dưới của cô. Giang Trừng lặng lẽ vén áo lên nhìn, thấy bé cầu đỏ biến mất thật còn bụng dưới của mình thì ấm lên.

Giang Trừng sờ bụng lấy làm lạ, ồ, chẳng nhẽ đây là kỳ ngộ? Tinh linh theo hầu? Ký khế ước thành thiếu nữ ma pháp?

Đương nghĩ, cô thấy bụng mình nhói lên rồi cứ thế tỉnh lại, giản đơn vậy đấy. Cô rầu rĩ tìm cách thoát khỏi mộng cảnh của Yểm Ma theo lời đại sư, kết quả chưa làm gì đã đột ngột choàng tỉnh, đúng là kỳ diệu.

Kỳ diệu hơn là bụng cô chỉ đau nhói thoáng qua, vừa tỉnh đã không còn cảm giác, sảng khoái vô cùng. Chuyện lạ cứ tiếp nối nhau thế đó.

Chương 84: Trốn

THÔNG MINH NHƯ MỊ.

Trước lúc mù mờ rơi vào mộng cảnh của Yểm Ma, Giang Trừng vẫn còn ở dưới biển, nhưng giờ cô vừa mở mắt ra lại thấy mình đang nằm trong một căn phòng lạ.

Màn cài hoa, bàn trang điểm treo tranh, và cả một cô gái thấp thoáng sau làn áo lụa mỏng đang ngồi đưa lưng về phía mình. Giang Trừng tỉnh ngay, cô không phát ra tiếng động, nhanh chóng thu ánh mắt về, ngụy trang hơi thở và mọi thứ vờ như chưa tỉnh lại.

Cô chưa rõ tình hình hiện thời, không thể ẩu tả, ai biết cô gái này là địch hay bạn. Giang Trừng nhắm mắt cảm nhận tình trạng cơ thể -- linh lực dồi dào nhưng đã bị khóa, giờ mà chạy chắc sẽ bị giết ngay, chẳng khác nào người thường biết tý võ.

May mà không ai lấy đồ của cô, trong túi trữ vật có thuốc nhị sư... huynh mới cho thêm, cùng vài loại bùa được cô chuẩn bị bằng kinh nghiệm xương máu sau vô số lần lội "phó bản" vượt cấp, dư sức tự bảo vệ mình... Chắc thế.

Kiếm gỗ Tầm Giang và buộc tóc Hồng Ti vẫn còn, nếu giải được chút ít thuật phong linh nữa thì không đến nỗi quá bị động, chỉ cần dùng kèm một trong số các món vũ khí trên.

Vấn đề bây giờ ý, cô nàng mãi thất thần trong phòng nọ rốt cuộc là địch hay bạn? Giang Trừng suy xét xem mình đã được cứu hay đang bị bắt, ngoài mặt vẫn vờ ngủ say. Vì đang đắm chìm trong tâm tưởng, Khúc Trầm Tương thơ thẩn mân mê đàn bên kia không hề phát hiện khoảnh khắc Giang Trừng chớm tỉnh ban nãy, bây giờ đương nhiên chẳng thể nhận ra nữa.

Căn phòng im lìm một lúc, bỗng bên ngoài vọng lại tiếng bước chân, người đến dừng lại khẽ gõ cửa, thưa: "Khúc Hương chủ, xin trình danh sách tu sĩ đến thăm hôm nay."

Khúc Trầm Tương hoàn hồn, uể oải xoa thái dương, buông lời qua cửa: "Nói đi."

"Hôm nay có hai trăm bốn mươi bảy tu sĩ bái phỏng, trong đó có tám mươi tư Trúc Cơ, sáu mươi chín Khai Quang, bảy mươi mốt Dung Hợp, hai mươi Tâm Động, ba Kim Đan. Đã mời tất cả tu sĩ Kim Đan vào viện, chờ ở chái Đông, có bốn Tâm Động phù hợp với yêu cầu của Hương chủ, đã sắp chỗ ở vườn Nam, có một Dung Hợp phù hợp với yêu cầu của Hương chủ, cũng cho ngụ vườn Nam."

Khúc Trầm Tương: "Theo lệ cũ, tối nay bày tiệc mời tất cả tu sĩ được vào lần này, bảo đám Thước Tuyết chuẩn bị đàng hoàng."

"Vâng thưa Khúc Hương chủ. Còn nữa, tu sĩ Lục Hương Dữ của đảo Lục Phưởng đã đến, đang chờ ngài ở chái Đông."

Nghe đoạn, Khúc Trầm Tương cau mày. Lục Phưởng là đảo lớn gần đây, môn phái to nhất trên đảo là Lục Phưởng, Lục Hương Dữ là nguyên lão Nguyên Anh của phái ấy. Lục Hương Dữ là khách quen của Khúc Trầm Tương, nàng nhận không ít tin tức và lợi ích từ chỗ y, Lục Hương Dữ xem nàng là hồng nhan tri kỷ, khi không bế quan hay bận việc thì vài tháng sẽ ghé chơi một lần, Khúc Trầm Tương đương nhiên không thể thờ ơ với y.

Cân nhắc đến kế hoạch của chủ tử, Khúc Trầm Tương dẫu không muốn cũng phải diễn, còn phải diễn thật hay với đám tu sĩ này nữa kìa. Nàng hít sâu một hơi, vẻ âu sầu ngoài mặt hóa thành nụ cười nhạt dịu dàng, "Được rồi, mời Lục tu sĩ chờ một lát, ta lập tức đến ngay."

Nàng ngồi lặng trước bàn trang điểm, chờ khí tức toàn thân dịu bớt mới mở mắt cười mỉm với khuôn trăng kiều diễm trong gương. Nàng sang giường kiểm tra Giang Trừng một chốc, bấy mới xoay người chậm rãi bước ra cửa.

Giang Trừng nghe tiếng nàng dặn người bên ngoài trông chừng không cho ai vào, chờ khí tức đi xa, phòng vẫn lặng im như cũ. Sau khi xác định không còn ai trong phòng, Giang Trừng mở mắt, cẩn thận ngồi dậy.

Không thể ở lại đây, vừa nãy cô nàng kia nhìn mình, Giang Trừng thấp thoáng cảm nhận được ác ý. Dù đối phương có là ai thì cũng không nán lại được, cô không quen bị động, thôi cứ ra ngoài thăm dò cho rõ đây là đâu, tìm cách giải thuật phong linh thì hơn.
Giang Trừng kiểm tra trang bị trên người, đặt bùa có thể sử dụng không cần linh lực và mớ thuốc độc bẫy người cần dùng trong tầm với. Nhanh lẹ xong đâu đấy, Giang Trừng sục sạo manh mối khắp phòng, tính sẵn trong lòng, bước tới cửa sổ dò thám thị vệ bên ngoài.

Bỗng chốc, cô phát hiện mình trong gương như đã bị đổi mặt, gương mặt nam này chỉ tạm gọi là dễ nhìn, thua xa nét tuấn tú rạng ngời trước đó.

Đưa tay sờ má, Giang Trừng chợt sa sầm, chắc không phải trò của củ hành kia đấy chứ? Chắc mình không phải đang đắp da người đâu nhỉ! Gã đấy ưa món lật mặt liên tục, đổi mặt cho cô hẳn rất dễ dàng. Với cả trông hắn chẳng tốt lành gì, rất có thể là đồng bọn của tên Yểm Ma kia.

Giang Trừng cực kỳ muốn lột gương mặt lạ ra tiếc nỗi không biết cách, kéo xé vài lần thấy đau, để tránh tự mình bất cẩn hủy dung, cô dùng dằng ngừng tay.

Ngoài kia không nhiều người gác, tu vi cũng chả cao, Giang Trừng không bị khóa linh lực có thể xông ra nổi, nhưng như bây giờ thì khá là phiền.

Rút một mẩu giấy từ trong tay áo ra, Giang Trừng hà hơi, ném qua khe cửa. Giấy vừa nhẹ nhàng chạm đất đã biến thành một con yêu thú cao tầm nửa người, ngoạc mõm gầm hai tiếng, lao ra ngoài. Đây là bùa săn cỡ nhỡ chế tạo bởi một đệ tử thuộc sơn phái Dung Trần, dùng để thu hút sự chú ý của yêu thú, con yêu thú hóa hình này trông thì ra dáng, thực ra chịu không nổi một đòn. Song Giang Trừng lại thấy hay hay, bèn trao đổi số lượng lớn với đệ tử nọ, giờ cũng đến lúc đem ra dùng.

Thấy con yêu thú giấy kia thu hút được hai thủ vệ, Giang Trừng nhếch mép cười, móc thêm mấy tờ ra, chim thú mỗi loại vài con, hà hơi lần lượt thả ra ngoài. Công việc thường ngày của hai thủ vệ này chỉ là đề phòng bất trắc, cản đám nam tu hâm mộ Khúc Trầm Tương lén chạy từ ngoài vào đây, nhưng hôm nay, bọn chúng ngạc nhiên phát hiện sau lưng chẳng hiểu vì sao lại xuất hiện rất nhiều yêu thú.

Hai người bận bắt yêu thú, không thấy cánh cửa phòng đóng chặt đằng xa bị mở hé, một cái bóng dán bùa khinh thân và bùa ảnh nhẹ nhàng chuồn ra rồi khép cửa lại ngay sau đó, biến mất nhanh như gió.

Giang Trừng nhờ các loại bùa chú kỳ lạ trong tay, thoát khỏi hai thủ vệ trốn ra vườn sau, trèo qua một bức tường cao to đẹp đẽ vào một tiểu viện. Trong ngoài vườn, đặc biệt là nơi ở của chủ nhân đại viện Khúc Trầm Tương có cấm chế trận pháp, Giang Trừng vừa nhảy ra đã khiến nó khởi động.

Trận pháp xao động sẽ nhanh chóng thu hút người ngoài, nhưng Giang Trừng không định chạy, trái lại ném vài miếng bùa vào trận, xóa dấu vết mình vừa nhảy từ trong ra. May mà trận này không quá cao thâm, bùa trận cô vơ vét từ chỗ Tạ nhị sư bá vẫn dùng ổn.
Xong xuôi đâu đó, một nhóm nhiều hộ vệ hung hãn tràn đến vây cô lại.

Đối diện đám hộ vệ dữ tợn này, Giang Trừng thong dong ôm đầu tựa tường quát như khùng: "Đừng sang đây! Ta muốn gặp mỹ nhân, cho ta gặp mỹ nhân! Ta hâm mộ nàng, chẳng dễ gì vào được đây, bọn mi không thể đuổi ta ra được!" Rõ vẻ fan não tàn cấp độ cuối lén chạy vào vườn rồi bị bắt gặp.

Quản sự dẫn cả đội hộ vệ đến bắt bớ là một cô nương, nàng hẳn đã gặp rất nhiều kẻ cuồng Khúc Hương chủ nhà mình, không đủ điều kiện vào viện bèn nảy ra hạ sách là lén đột nhập, nghe vậy liền tỏ vẻ khinh thường. Nhưng đây vẫn là lần đầu nàng gặp người chạy vào sâu đến vậy, hắn mà tiến thêm bước nữa là rờ được đến viện của Khúc Hương chủ rồi!

Nếu để Hương chủ bị đám háo sắc lưu manh không đủ tư cách này làm nhục thì gay to! Cô nương quản sự nghĩ đoạn dựng mày liễu phất tay ngọc, mười mấy hộ vệ tiến tới xách Giang Trừng lên, chẳng nể nang gì.

"Đừng quấy rầy các vị khách quý phía trước, đi ngách vắng cửa sau, ném tên này ra ngoài cho ta, xa xa chút! Đánh gãy chân cho ta, để hắn không dám đến mạo phạm Hương chủ nữa!" Cô nương quản sự hầm hừ.

Thế là, Giang Trừng cứ thế quang minh chính đại, rời Đằng Hoa Ổ mà không khiến ai chú ý...

Còn mấy chuyện nhỏ như bị chúng ném lăn hai vòng dưới đất thì chẳng đáng kể đến. May mà cô không bị đánh gãy chân, sau khi cô khoắng sạch linh thạch trong túi trữ vật để lo lót, đám hộ vệ tham lam tỏ vẻ hiểu chuyện bỏ qua cho cô, có thể thấy chuyện này đã xảy ra không chỉ vài lần.

Giang Trừng bò dậy, phủi bụi trên người, cười với mấy cái viện dài ngoằng đan cài hoa tím, xoay người chạy đi, không biến lẹ bị phát hiện thì sao.

Câu chuyện cô nghe được lúc vờ ngủ kèm một vài manh mối tìm được trong phòng của Khúc Hương chủ cùng cảnh sắc xung quanh lúc trốn đi, đủ để Giang Trừng đoán ra mình đang ở đâu.

May nhờ quen thói chuẩn bị xong đâu đấy rồi mới hành sự, trước khi đến biển Vô Tận cô đã tìm hiểu bảy mươi bảy hòn đảo nơi đây, đảo Hoa Nguyệt khá nổi tiếng, cảnh sắc cũng đặc biệt -- Hoa mây tím kéo dài mười dặm, Đằng Hoa Ổ - chốn gió trăng bậc nhất, muốn cô đoán không ra cũng khó. Biết mình đang ở đâu rồi, cô thoắt cái đã nảy ra một kế, nào ngờ hữu dụng như vậy.

Chính lúc Giang Trừng nhanh trí chạy trốn, Hạc Kinh Hàn mặt lạnh đã đến biển Vô Tận, tốc độ của hắn không thể so với đám tiểu tu sĩ vừa đi vừa hóng như Giang Trừng, chân trước vừa nhận lời Thanh Đăng đại sư đi cứu người, chân sau đã tới biển, không nấn ná giây nào giữa đường.

Đến nơi châm nhang dẫn đường Thanh Đăng cho, hắn lại phát hiện khói nhang không phà xuống nước, lại nương gió bay sang một hướng khác. Điều này thể hiện người hắn phải cứu không có dưới biển mà ở nơi khác.

Nhang dẫn đường quý báu của chùa Thượng Vân không nhầm được, Hạc Kinh Hàn bèn theo nó đến đảo Hoa Nguyệt đơm đầy hoa tím.

Bấy giờ, Yểm Ma bế quan trong viện Khúc Trầm Tương đột nhiên mở mắt, hắn khó tin khẽ thốt: "Thế mà tự tỉnh lại được!" Rồi đứng dậy, phất tay áo mở cửa bước ra.

Chưa ai trúng mộng yểm của hắn mà tự choàng dậy nổi, Yểm Ma thấy gay go vô cùng. Hắn chỉ điều tức một chập, chợt muốn xem thử tình trạng của kẻ bị bắt kia, ngờ đâu lúc liên khết lại kinh ngạc phát hiện ra mộng của ả đã dứt, đồng nghĩa với việc ả đã thoát khỏi mộng yểm của hắn.

Tạm không bàn đến chuyện Yểm Ma phẫn nộ sôi gan thế nào, Khúc Trầm Tương kinh hoàng thất sắc ra sao khi biết Giang Trừng đã lẩn mất, giờ phút này đảo Hoa Nguyệt lại nghênh đón một đoàn người áo trắng thần bí.

Chương 85: Là một cô nương

HẠC KINH HÀN: MỊ LÀ AI MỊ ĐANG Ở ĐÂU MỊ PHẢI LÀM GÌ?

Lúc nhóm người mặc đồ trắng đội mũ sa trắng đến đảo, Giang Trừng đương xuýt xoa rằng mình số đỏ đã xui xẻo gặp ngay Thiên Diện Ma củ hành đang dạo phố tìm da người, vận may đúng là thứ không lặp lại nhiều lần.

Mọi người thắc mắc tại sao Giang Trừng lại nhận ra củ hành à? Vì hắn vẫn đang dùng gương mặt lúc thoát khỏi cô lần trước chứ sao! Lần đấy là cô đuổi theo lột da hắn, còn lần này? Đúng là vật đổi sao dời.

Chạm mắt với củ hành cách nửa dãy phố, Giang Trừng không khỏi thở than, đồng thời nhanh tay dán hai lá bùa tốc hành vào chân, xoay người chạy biến. Đúng lúc linh lực bị khóa lại gặp kẻ thù thì chẳng còn gì gay go hơn, giác quan thứ sáu của Giang Trừng đã mách bảo cô rằng, giờ mà để củ hành tóm được, số nhọ toi ngay.

Nhưng tiếc thật, củ hành Thiên Diện Ma đã thấy cô, cũng rõ vẻ sẽ không buông tha.

Thiên Diện Ma liếc tấm da tạm gọi là vừa ý sau hồi lâu tìm kiếm của nữ tu áo xanh bên cạnh, nuối tiếc liếm môi từ bỏ, đuổi theo Giang Trừng. Lúc trông thấy cô, Thiên Diện Ma kinh ngạc lắm, hiếm khi hắn thảng thốt như vậy.

Giang Trừng bị khóa linh lực, lại trúng chiêu mộng yểm của Yểm Ma, bị giam trong viện tử hộ vệ trùng trùng của Khúc Trầm Tương, vậy mà vẫn trốn ra được? Ả trốn bằng cách nào? Thiên Diện Ma nổi cơn tò mò, cũng cực kỳ muốn thấy vẻ mặt hiện thời của Yểm Ma, thuật mộng yểm gã ấy lấy làm tự hào thế mà lại trục trặc, hắn có thể đem chuyện này ra chế nhạo Yểm Ma những một trăm năm.

Khi không có linh lực, tốc độ chỉ dán bùa tốc hành của Giang Trừng thật chẳng mau lẹ gì, chính cô và củ hành đang đuổi theo sau lưng đều đã nhận ra, thế nên hắn mới có tâm trạng mèo vờn chuột, nhàn nhã trêu cô. Giang Trừng âm thầm cười lạnh, mặt lại chẳng tỏ vẻ gì, đầu óc mau lẹ tìm cách thoát thân.

Bất chợt, cô thấy đám đông trước mặt tách ra, có một nhóm người đang tiến đến đây. Họ đều là trai đẹp gái xinh chung màu đồng phục, áo quần lộng lẫy, người nào người nấy trông hệt công tử tiểu thư cao quý. Nhưng thực ra nhóm mỹ nhân đây đều là tôi tớ, đương bảo vệ chiếc kiệu xa hoa khiêm tốn chính giữa. Theo tin tức mà Giang Trừng góp nhặt được, chỉ có một kẻ dám phô trương như thế trên đảo Hoa Nguyệt.

Đó là Khương Trạch Quân một tay che trời của đảo Hoa Nguyệt, y được thế lực thần bí nào đấy chống lưng, nếu không đã chẳng cai quản nổi một hòn đảo phức tạp đến vậy. Khương Trạch Quân không đẹp đẽ gì, song lại rất thích mỹ nhân kiều diễm, tôi tớ hộ vệ bên người phải có dung mạo được y công nhận, và mỗi ngày y lại dắt nhóm tôi tớ này đi tuần khắp đảo Hoa Nguyệt một lần.

Giang Trừng xoay người cười với Thiên Diện Ma đang đuổi theo mình, chân đột nhiên tăng tốc lao đến chỗ đám mỹ nhân kia, đồng thời nhấc tay, mười ngón tay kẹp vô số lá bùa, chính là mấy món thu hút sự chú ý của đám hộ vệ trong sân nhà Khúc Trầm Tương.

Vời đám yêu thú không có sức sát thương chỉ dùng để dọa dẫm ra làm loạn cả con phố, Giang Trừng khéo léo len lỏi qua đám đông, tránh khỏi bàn tay Thiên Diện Ma vồ đến sau lưng. Rồi tiếp cận nhóm trai xinh gái đẹp chói lóa giữa quần thể người.

Nhận ra ý đồ của cô, Thiên Diện Ma không đùa nữa, mặt mày hắn nghiêm túc hẳn, động tác tay cũng hung ác hơn nhiều, Giang Trừng tránh không kịp, bị hắn chưởng cho một cái, phút chốc phun ra ngụm máu tanh. Khéo thay bấy giờ cô thình lình đến gần kiệu của Khương Trạch Quân, nhóm hộ vệ của y cũng kéo đến phía này.

Giang Trừng lảo đảo, cúi người chui qua làn váy rộng thùng thình của một người đẹp hộ vệ, tiện tay kéo đai lưng mỹ nhân, hắn vô thức sầm mặt giữ rịt đồ lại. Dây dưa như thế, người đẹp này đã chắn ngay phía trước Giang Trừng. Hết cách, đồ cầu kỳ thì rắc rối thôi.

Thiên Diện Ma bên kia bị người đẹp cản lại, mắt nhìn Giang Trừng cầm thuốc mê băng qua đám mỹ nhân yếu ớt ngã xuống đất, nhào đến trước kiệu, vén màn bước vào.

Thời gian như dừng lại mảy may, nhóm hộ vệ mỹ nhân chưa dính đòn đã lạnh lẽo hít vào một hơi, lũ lượt bâu đến chỗ chiếc kiệu, song chẳng ai dám vén màn lên. Thiên Diện Ma không kiêng nể nhiều đến thế, chặc lưỡi đi tới. Nhưng đã để lọt một người, nhóm hộ vệ nào dám cho người nữa bước qua, bởi thế Thiên Diện Ma vừa rục rịch đã bị nửa số hộ vệ chú ý đến, chuẩn bị tóm trước tính sau.

Về phần Giang Trừng xông vào chiếc kiệu to, liếc mắt đã thấy vị có vẻ là Khương Trạch Quân đang ngồi uống trà, khí chất điềm nhiên kia khiến cô sửng sốt một lúc mới nhìn lên mặt y, đúng là cực kỳ bình thường, bình thường đến độ gặp rồi quên ngay. Cô cười với Khương Trạch Quân đương điềm tĩnh thưởng trà, sau đó đi tới trước mặt y, bóp vụn miếng linh ngọc trên chiếc bàn gỗ con kế bên.

Động tác thưởng trà của Khương Trạch Quân khựng lại, y rốt cũng đã buông chung trà xuống, liếc Giang Trừng một cái. Ngoài mỹ nhân ra, Khương Trạch Quân còn thích cả linh ngọc, nhưng mỗi lần tìm được miếng linh ngọc mới, y sẽ chẳng thèm để mắt đến miếng cũ nữa, bởi thể miếng linh ngọc gần kề y nhất ắt hẳn phải là vật y ưu ái nhất hiện thời.

Làm hỏng miếng linh ngọc yêu thích của Khương Trạch Quân, cô không giải thích rõ ràng thì đừng hòng đi đâu nổi, và đương nhiên, người khác cũng chẳng thể dễ dàng đưa cô đi.

Giang Trừng bị y nhìn mà sởn da gà, cô thành khẩn cười, cứ như kẻ vừa bóp vụn linh ngọc không phải là mình, "Khương Trạch Quân, vô ý làm hỏng linh ngọc của ngài, tôi nguyện bồi thường, song ra ngoài hành tẩu chẳng mang theo đồ tốt, mong Khương Trạch Quân liên hệ với sư môn, sư phụ sư bá nhà tôi ắt sẽ bằng lòng bồi thường thay đứa đệ tử bất hiếu này."

"Ồ." Khương Trạch Quân tựa vào bàn, giọng vẫn điềm nhiên, "Vậy sư môn của ngươi là?"

"Dòng Bạch Linh núi Dung Trần, Giang Trừng, vừa nãy quả thực đã thất lễ. Trước lúc ngài được bồi thường, tôi nguyện nán lại chỗ ngài." Giang Trừng chân thành tỏ bày áy náy, nếu tên củ hành kia không đuổi gắt đến nỗi khiến cô thấy khó chịu, thì cô đã chẳng dính vào vị trước mặt đây. Chỉ cái liếc mắt đầu tiên thôi Giang Trừng đã thấy người này không dễ đối phó, nhưng so ra, cô càng không thích bị tên củ hành đầy bụng ác ý kia bắt đi.

"Bị kẻ thù truy sát?" Khương Trạch Quân hỏi.

"Không." Giang Trừng nghiêm mặt: "Kẻ ngoài kia đắm say mỹ mạo, muốn bắt tôi đi, hắn là ma tu, chuyên môn dùng da người chế các loại dụng cụ, hành động đáng bề phẫn nộ, tu sĩ chính đạo ai cũng muốn diệt!"

Giang Trừng tuôn một tràng nửa thật nửa giả, Khương Trạch Quân chỉ nhìn mặt cô không đáp, lặp lại: "Mỹ mạo?""Đúng thế." Giang Trừng chân thành gật đầu.

Chợt có ai đấy vén màn lên, gương mặt của Thiên Diện Ma và nhóm mỹ nhân hiện ra, cả bọn đang nhìn hai người trong kiệu. Thiên Diện Ma là kẻ biết điều, thấy Khương Trạch Quân bèn bảo: "Chuyện cá nhân, chi bằng Khương Trạch Quân tiện tay tác thành, giao kẻ này cho ta."

"Ngươi đưa đi đi." Khương Trạch Quân rũ mắt điềm nhiên.

Giang Trừng mờ mịt, "Khoan đã, Khương Trạch Quân, tôi vừa bóp nát linh ngọc yêu thích của ngài, ngài không cần bồi thường?"

Khương Trạch Quân: "Ta đã hết thích miếng linh ngọc đó rồi, nát thì nát vậy."

Giang Trừng: Ban nãy ông đâu có nói thế!

Thiên Diện Ma cười: "Thế thì phải đa tạ Khương Trạch Quân rồi." Hắn lại bảo Giang Trừng: "Ngươi tự sang đây hay để ta đến bắt ngươi?"

Giang Trừng đứng dậy, lặng lẽ trốn sau lưng Khương Trạch Quân, tỏ vẻ heo chết không sợ nước sôi. Tuy sắp bị bắt nhưng cô vẫn ung dung như một trò đùa.

Khương Trạch Quân, Thiên Diện Ma: "..."

Thiên Diện Ma sải bước lên tóm Giang Trừng, cô thì vòng qua Khương Trạch Quân và chiếc bàn gỗ kia để tránh móng vuốt của hắn. Khương Trạch Quân được hai người chạy quanh hai vòng, trán nổi gân xanh, lên tiếng: "Đủ rồi."

"Ném hai kẻ này ra ngoài." Khương Trạch Quân vừa dứt lời, đám hộ vệ mỹ nhân bên ngoài lũ lượt ùn tới, phút chốc cả chiếc kiệu tạm gọi là rộng này chật ních người, Khương Trạch Quân bị chèn vài lần, vẹo cả trâm cài tóc.

Chính do Giang Trừng quá xảo trá, mỗi lần Thiên Diện Ma cho rằng mình sắp bắt được cô, cô lại lôi các thứ kỳ lạ ra ngăn hắn, trong kiệu nhiều người như thế, cô xem tất cả như bình phong, khiến hắn có lòng nhưng hết sức, ấm ức vô cùng.

Kiệu của Khương Trạch Quân cứ thế nổ tung trước mặt vô số tu sĩ đang hóng hớt.

Ngồi giữa hoang tàn, Khương Trạch Quân đầu bù tóc rối quần nhăn áo nhúm nghiến răng quát: "Bắt hai kẻ này lại cho ta." Trước đấy y lười nhúng tay vào chuyện của hai người, còn bây giờ, Khương Trạch Quân đã lâu chưa nhếch nhác nhường này muốn không so đo cũng không được.Giang Trừng vừa nghe đã cười, to giọng: "Không sai, bắt tên ma tu ấy lại!"

Nghe Giang Trừng nói thế, phần đông tu sĩ hóng chuyện chợt biến sắc mặt, trong mắt tu sĩ chính đạo, ma tu chẳng phải phường tốt đẹp gì, chỉ suýt soát mức bị người người đòi đánh thôi. Thực ra Giang Trừng không dám chắc củ hành là ma tu, nhưng kệ chứ, hắt nước bẩn trước tính sau.

Nhưng Thiên Diện Ma lại thực sự là ma tu, hắn không dám dốc hết sức ở đây cũng chính vì lý do này, ra tay sẽ bị phát hiện ngay. Hắn có lộ thân phận cũng chẳng sao, cùng lắm đổi mặt mới là xong. Nhưng chủ tử bảo vài hôm nữa sẽ ghé, nhỡ quấy phải ngài thì hắn toi đời.

Trong tình huống hết sức căng thẳng, các tu sĩ hóng hớt lom lom nhìn Thiên Diện Ma, Thiên Diện Ma nghiến răng gườm Giang Trừng, hai người lại bị vây bởi nhóm hộ vệ mỹ nhân của Khương Trạch Quân này, đám đông bỗng thấy hơi lạnh ùa đến, ngẩng đầu lên nhìn, đằng xa có người lướt tới.

Người này mặt mày như sương tuyết, mặc đạo bào hắc bạch và đeo song kiếm Hắc Bạch nổi bật sau lưng, đứng đầu các bảng người đẹp cõi tu chân, người bạn đời lý tưởng, người được yêu thích nhất và nhân vật mặt liệt khó xơi nhất - Hạc Kinh Hàn của Vô Cực đạo quán.

Hạc Kinh Hàn đứng trên phi kiếm nhìn đám đông bên dưới, bỗng buông lời: "Giang Trừng, ta được Thanh Đăng đại sư nhờ đến đưa cậu về."

Giang Trừng chưa kịp cảm động vì sự cứu nguy kịp thời này thì đã ngất mất. Chưởng vừa rồi của Thiên Diện Ma ban đầu không hề hấn gì, nhưng chẳng rõ vì sao sau một loạt các hành động, cô lại ngày càng cảm thấy khó chịu. Cô chẳng qua chỉ cố gượng hơi tàn để không ngã xuống, bấy giờ nghe Hạc Kinh Hàn bảo thế, thở phào ngất ngay.

Hạc Kinh Hàn lập tức lướt sang dìu Giang Trừng vừa ngất, đoạn nhìn Thiên Diện Ma, Hắc kiếm trong tay vang tiếng ong ong.

"Ma tu, chết." Chưa dứt lời, ánh kiếm chói mắt đã lóe lên, nhưng ngay sau đó, tại chỗ chỉ còn một lớp da người teo tóp, Thiên Diện Ma lẩn mất rồi. Hạc Kinh Hàn vốn muốn đuổi theo, bỗng lại ngửi thấy mùi máu, hắn cúi đầu nhìn, áo của Giang Trừng đã rịn vết máu từ lúc nào.

Hạc Kinh Hàn khẽ cau mày thu kiếm, dẹp ý định truy đuổi Thiên Diện Ma, biến mất cùng Giang Trừng.

Về phần Khương Trạch Quân bị bỏ lại, y vén lọn tóc rối phủ trán ra, bảo: "Gửi thư đến Dung Trần sơn phái, đệ tử nhà họ làm hỏng đồ của ta, đòi bồi thường."

"Vâng."

Hạc Kinh Hàn không đưa Giang Trừng đi quá xa, chỉ đến đảo Hàn Lang kế bên, tìm một người có thể tạm gọi là bạn của hắn. Người nọ là tán tu có chút danh tiếng trên đảo Hàn Lang, tên là Lăng Tiểu Tâm - một nam tu thích bị ngược. Hạc Kinh Hàn tìm người này là vì gã biết y thuật.

Lăng Tiểu Tâm đang nằm tắm nắng trong nhà, thình lình thấy Hạc Kinh Hàn tới chơi, đến cả chiếc lá che mặt cũng hoảng hồn rơi xuống, gã lộp độp bò dậy, lấy làm kinh ngạc: "Mặt liệt nhà ngươi không đi tu luyện hay sao mà chủ động tới chỗ ta chơi vậy? Chẳng nhẽ thế giới này thực sự sắp tàn rồi?"

Hạc Kinh Hàn không quàng xiên với gã, giao Giang Trừng ra, "Cậu ta bị thương, chữa hộ đi."

Lăng Tiểu Tâm khà khà cười gian: "Bảo sao chả thấy ngươi hứng thú với nữ tu nào, thì ra là thích nam tu, cơ mà tướng mạo như này cũng bình thường quá."

Đón lấy người, khám một hồi, Lăng Tiểu Tâm biến ngay sắc mặt, rối rắm lắc đầu gườm Hạc Kinh Hàn, "Ta không ngờ khẩu vị của ngươi lại đặc biệt nhường này, với cả, ngay khi ta tưởng ngươi sẽ suốt đời cô độc, ngươi lại làm cô nương nhà người ta hoài thai luôn. Ngươi hành động lẹ thật, cơ mà cô nương người ta đang có mang, sao ngươi lại để nàng bị thương vậy, nhỡ bất cẩn sẩy mất thì biết như nào?"

Hạc Kinh Hàn im lặng nghe một hồi, chợt giơ tay ngăn gã nói tiếp, lạnh lùng bảo: "Ngươi lặp lại lần nữa."

"Gì cơ?" Lăng Tiểu Tâm mờ mịt.

"Có mang." Hạc Kinh Hàn điềm nhiên.

"Ừ, chẳng nhẽ ngươi không biết cô nương này có mang?" Vẻ mặt của Lăng Tiểu Tâm đã thành khinh bỉ.

"Ngươi bảo, Giang Trừng là một cô nương?" Cực kỳ hiếm thấy Hạc Kinh Hàn dùng câu hỏi bày tỏ tâm trạng.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau