NGỘ PHẬT

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ngộ phật - Chương 31 - Chương 35

Chương 31: Nhận nhiệm vụ

GẶP TRÊN ĐƯỜNG.

Đêm ấy Giang Trừng nằm trên nóc lán tranh, mất ngủ. Giờ cô không cần phải ngủ nữa, khi thấy mệt cứ ngồi xuống điều tức một lúc là tỉnh táo khỏe khoắn lại ngay. Nhưng nhiều lúc, ngủ chưa chắc là vì cơ thể thấy mệt, cơn mệt mỏi do áp lực tâm lý còn khủng khiếp hơn nhiều, dẫu Giang Trừng biết cách cân bằng tâm trạng, nhưng vẫn thường vài hôm đánh một giấc.

Hôm nay đáng ra là ngày cô phải ngủ, nhưng Giang Trừng lại cứ trăn trở mãi, nằm trên lán ngắm sao.

Thiên tai nhân họa không dứt, tất cả mọi thứ đang thay đổi từng ngày, nhưng dường như, bầu trời sao trên đầu vẫn mãi thế thôi, đẹp đẽ mà xa vời. Ngắm biển sao mênh mông, chợt cảm thấy vui buồn của con người nhỏ bé biết mấy, chuyện có lớn đến đâu cũng vẫn chỉ là một hạt bụi giữa vũ trụ này.

Tốt hay xấu, đau buồn hay vui vẻ, năm tháng trôi qua vẫn sẽ quên, chuyện tốt chuyện xấu thay nhau xuất hiện, thường tình biết bao.

Đêm nay không lặng, xa xôi vẫn vọng lại tiếng ai đó khóc, khóc thương người thân bị vùi trong đống đổ nát, khóc thương vườn nhà bị tàn phá, trúc trắc mãi không ngừng.

Trong lán tranh, Thanh Đăng đại sư tụng kinh cả đêm, chất giọng êm ái như chất chứa ma lực diệu kỳ, xoa dịu đầu óc. Giang Trừng đưa mắt nhìn ngôi sao cuối cùng tối đi nơi chân trời, ánh nắng mai rơi xuống mái hiên rách nát, bài kinh kệ dưới kia cũng đã dừng.

Tuy cả đêm không ngủ nhưng lại khỏe hơn những buổi đánh giấc trước kia nhiều, rõ là công của đại sư.

Giang Trừng đứng dậy phủi rơm rạ sương sớm trên áo trắng, bấm quyết giũ bụi sạch áo, lại trở về vẻ mỹ nam ngời ngời phóng khoáng. —– Bài học của sư tổ mỹ nhân cuối cùng trong hắc thất dạo trước quá đáng sợ, Giang Trừng đã quen với việc mỗi phút mỗi giây chăm chút ngoại hình của mình rồi.

Sớm thế mà Phương Tuần đại sư đã nấu xong bữa sáng. Đám hòa thượng này dậy rất sớm, mấy tháng ở chùa Thượng Vân, Giang Trừng cũng đã quen với cảnh này rồi. Quen tay hay nhón một lòng bánh bao thỏ chỗ Phương Tuần đại sư, cô sang chỗ Thù Vọng luyện quyền thưởng thức mỹ thiếu niên tập thể dục buổi sáng một lúc, tạm biệt cậu, chào mấy đứa Minh Trọng, cuối cùng về lán tranh, để lại đại sư nửa số bánh thỏ làm quà, khoan khoái nhẹ nhàng rời đi.

Đến một sân trống, thấy Hình Giới đại sư đang luyện võ cùng một đám hòa thượng dữ, Giang Trừng đứng trên tường cao giọng chào, nhận lại ánh mắt trừng giận dữ của Hình Giới đại sư.

Gặp người quen trên đường thì vui thật, nhưng bên nhau thoáng chốc vẫn phải chia tay, chẳng cần đau lòng không nỡ, vì nào biết được ở chốn dừng chân kế tiếp sẽ lại gặp nhau? Tươi cười rời thành Hài Nguyên, Giang Trừng siết chặt thanh kiếm gỗ bên eo.

Giang Trừng không ngừng chân nán lại tòa thành nào nữa, vì cô hết thời gian rồi. Cô vốn cho rằng thời gian sư phụ cho mình dư sức thong thả, nào ngờ đi đường lại bị níu chân bởi các thành trì thôn xóm tan hoang kia, dây dưa một hồi vẫn chưa được một phần ba quãng đường.

Thấy không còn nhiều thời gian, Giang Trừng không nhận nhiệm vụ giải quyết đám tu sĩ quèn gây rối đen đủi kia nữa, chỉ chăm chăm lên đường. Nhưng linh thạch gần cạn, cứ dăm ba ngày lại phải tới bảng săn kiếm lộ phí.

Gần đến sơn phái Xuất Trần rồi thì Giang Trừng không gấp gáp nữa, linh thạch đã hết, nếu không kiếm thêm thì đêm nay phải ngủ bờ ngủ bụi. Thật ra cô chả để ý lắm, nhưng mấy món ăn vặt ven đường quá thơm thành ra lại ngứa miệng, không có linh thạch để ở trọ thì thôi kệ, nhưng không có linh thạch mua đồ ăn thì lại không ổn tý nào.

Với cả cũng sắp đến nơi, không dằn túi ít linh thạch nhỡ cần gấp lại phiền. Dầu gì cũng là tu sĩ môn phái nổi tiếng, không thể làm bẽ mặt nhà mình được.

Suy đi nghĩ lại, Giang Trừng tìm đến bảng săn ở một thành tu chân.

Càng gần những môn phái tu chân lớn thì số tu sĩ cấp thấp dám làm loạn càng ít, tu vi mấy kẻ gây rối chí ít cũng phải Tâm Động trở lên, cao hơn Giang Trừng cả cấp. Giang Trừng mới Dung Hợp hậu kỳ, chỉ có thể xử lý tu sĩ từ Dung Hợp trung kỳ trở xuống, ấy vẫn phải cẩn thận vì chưa rõ chúng có tuyệt chiêu để đời gì không rồi đấy, sơ sẩy một chút thôi, diệt ác thành tự vẫn ngay.
Trước kia thiệt thòi một vố, Giang Trừng không bao giờ dám coi thường ai nữa. Dù có cùng là tu sĩ Dung Hợp hậu kỳ, Giang Trừng cũng sẽ không nhận, tiêu chí hàng đầu vẫn là chậm mà chắc, luyện quen tay đã. Về phần trên Dung Hợp kỳ, Giang Trừng đã từng nhận một vụ Tâm Động, lần ấy thắng thảm, cũng là lần đầu tiên cô bị thương nặng đến vậy sau khi rời hắc thất, phải nghỉ ngơi nửa tháng mới khỏi hoàn toàn.

Thiên tài có thể giết người vượt cấp, liếc khinh kẻ cùng tu vi chỉ có trong truyền thuyết thôi, chứ thực tế ấy à, tu vi cao hơn mỗi một cấp đã đè chết người rồi.

Nhìn nhiệm vụ treo thưởng lèo tèo vài mống ở bảng săn cấp thấp, Giang Trừng thầm thở dài, biết ngay sư nhiều cháo ít.

Bảng săn gồm ba cấp thấp trung cao, không, chính ra mà nói là bốn, còn có một bảng cấp đặc biệt, nhưng nhiệm vụ đặt ra cũng chẳng an nhàn, chỉ có thể chờ các nhân vật sừng sỏ thuộc môn phái lớn ra tay. Đến cả cấp cao cũng chẳng mấy ai dám nhận, bảng được đặt góc riêng.

Giang Trừng loay hoay chỗ cấp thấp, chưa thấy nhiệm vụ mình muốn làm đã nghe vài tu sĩ cấp thấp kích động kháo nhau đi sang phía bảng săn cấp cao. Giang Trừng hóng thử, nghe họ đang bàn về “Vô Cực đạo quán”, “Vô Cực tử”, “Nhận nhiệm vụ bảng săn cấp cao”, bèn hào hứng theo cùng, định ngó thử Vô Cực tử trong truyền thuyết.

Vô Cực đạo quán cũng trâu bò như Thượng Vân tự vậy. Nếu ví chùa Thượng Vân là thánh địa mà phật tu khắp thiên hạ hướng đến, thì đạo quán Vô Cực chính là chốn những đạo tu chân chính tranh nhau vào.

Tu sĩ thường bảo mình tu đạo, nhưng thực ra nên gọi là tu linh, hay linh tu, còn tu sĩ ở Vô Cực đạo quán mới là đạo tu chân chính. Khác với linh tu với mười hai cảnh giới, lối thuần đạo tu và phật tu của Vô Cực đạo quán và Thượng Vân tự chỉ có sáu, nhưng khó đề thăng hơn linh tu nhiều.

Cơ mà! Trên đời vẫn sẽ có những kẻ thiên tài nếu đem ra so lại chỉ tức chết người thôi! Ở chùa Thượng Vân có phật tử Thanh Đăng đại sư thiên tư quái vật, có trăm người đồng nghe đồn hãm được cả tu sĩ Đại Thừa thì đạo quán Vô Cực cũng có một trăm linh tám Vô Cực tử, trong số đó, Hạc Kinh Hàn – người đứng đầu Vô Cực tử là nổi bật nhất.

Hạc Kinh Hàn là đệ tử nhỏ nhất của thái thượng trưởng lão đạo quán Vô Cực, trăm tuổi đã luyện đến cảnh giới Nhập Đạo, bằng với Nguyên Anh kỳ của linh tu.

Cũng có nghĩa là tuổi vị này bằng nửa sư phụ cô, nhưng tu vi đã ngang bằng, thậm chí phải nói là cao hơn sư phụ cô một chút. Giang Trừng nhủ, đúng là đi tới đâu cũng sẽ có con-nhà-người-ta, bẩm sinh đã là kẻ thắng cuộc. So với tốc độ tu hành của vị này, thì tốc độ của cô cũng thường thôi.

Đã đọc rất nhiều sách hồi ở hắc thất, Giang Trừng không còn là cô em ngu ngơ chẳng biết gì trước kia, nhưng vì biết quá nhiều, thành thử ra Giang Trừng bắt đầu có hứng thú với vô số chuyện. Ví như người đứng đầu Vô Cực tử của Vô Cực đạo quán Hạc Kinh Hàn này, Giang Trừng đã đọc một mẩu chuyện về hắn trong quyển Tu sĩ kiến văn lục kỳ một ngàn năm trăm.Hắn tu đạo vô tình, lòng dạ sắt đá, lạnh tựa băng sương, người lạ chớ gần, quan trọng là nghe đâu rất rất đẹp giai, xếp thứ ba trên bảng những người đàn ông mà nữ tu nam tu muốn lấy nhất tu giới!

Giang Trừng hăm hở theo mọi người hóng hớt, rốt lại đến muộn, chỉ thấy mỗi bóng lưng thẳng tắp và hai thanh kiếm đen trắng đeot sau lưng người ta.

Mỹ nam chẳng hổ là mỹ nam, chỉ ngắm mỗi bóng lưng thôi cũng đã đủ đắm say. Giang Trừng không thấy được mặt, hơi tiếc, sờ cằm nhìn bóng lưng phẳng phiu bén ngót ấy biến mất ngay trước mắt.

Hạc Kinh Hàn đã đi nhưng tu sĩ xung quanh vẫn đang sôi nổi bàn luận về hắn, phần nhiều là hâm mộ tôn sùng. Giang Trừng phong độ ngời ngời, lại sáng sủa dẻo miệng, vô cùng tự nhiên đứng bàn chung với cả đám tu sĩ lạ, còn hóng được nhiệm vụ mà Hạc Kinh Hàn đã nhận —– Là nhiệm vụ ‘Tiêu diệt Quỷ vương Quỷ thành’ đã tồn tại mười mấy năm trên bảng săn cao cấp.

Quỷ thành vốn là một thành tu chân, ở đấy có gia tộc tu chân họ Mẫn, cư dân trong thành đều nương nhờ họ. Ngày nọ, một tu sĩ không rõ tên đã giết sạch mấy ngàn cư dân, luyện hồn họ thành hung quỷ, rồi chả hiểu sao tu sĩ ác độc đó lại tự vẫn trong thành, tu thành Quỷ vương, từ đó, truyền thuyết về Quỷ thành chưa từng mai một. Không rõ đã có bao nhiêu tu sĩ đến đấy, họ đều không thể tiêu diệt Quỷ vương, trái lại còn bỏ mạng ở Quỷ thành.

Nơi hung hiểm nhường kia mà Hạc Kinh Hàn lại đi một mình như rứa, chẳng hổ danh Vô Cực tử của Vô Cực đạo quán. Ngay cả một người chưa từng gặp mặt như Giang Trừng cũng phải bắt đầu khâm phục hắn ta.

Bà tám chán chê với các tu sĩ, Giang Trừng thỏa mãn sải bước về chỗ bảng săn cấp thấp. Thường thì chỗ cấp thấp và cấp trung sẽ nhiều người nhất, Giang Trừng đứng đợi rất lâu, cuối cùng mới nhận được một nhiệm vụ Dung Hợp hậu kỳ.

Nhiệm vụ này là diệt trừ một con trăn yêu chiếm cứ khu vực lân cận núi Tư, chẳng biết con trăn yêu này làm sao lại có được năng lực phun gió cát, biến cả một thung lũng gần núi Tư thành sa mạc, lại còn có dấu hiệu bành trướng, người ngựa lẫn tu sĩ cấp thấp đi ngang đều bị nó nuốt gọn.

Nếu có cùng tu vi thì yêu thú khó giải quyết hơn người, vì cơ thể chúng có năng lực phòng ngự trời sinh, tu sĩ thì chỉ có thể cậy linh vật hộ thân, không may là, Giang Trừng chẳng có món linh khí nào hộ thân cả.

Kỳ này Giang Trừng phải giao yêu đan của trăn yêu, còn những bộ phận khác như thịt, mật, mắt, nọc, da trăn thì thuộc về cô. Nếu không vì lãi to và chính cô cũng muốn luyện thêm kinh nghiệm đấu với yêu thú thì Giang Trừng đã chẳng chọn mục khó nhằn này.

Kiếm tu, đã hướng đến đâu, thẳng tiến không lùi. Sợ hãi là cảm xúc cần vứt bỏ, chỉ có vững lòng thì kiếm trong tay mới vững.

Giang Trừng đến núi Tư, lúc tìm được thì con trăn yêu ấy đang nằm cuộn trên một tảng đá nhọn. Giang Trừng niệm quyết nín thở, cẩn thận che giấu hơi người, núp bên sườn núi chăm chú quan sát trăn. Trên trán nó có ba nốt vàng, toàn thân xanh sẫm, đường kính cỡ cái ang, dài khoảng trăm mét, đôi con ngươi xanh sẫm lập lòe sáng lạnh, oai phong lẫm liệt.

Dời mắt đến thân trăn, Giang Trừng sững người, phát hiện nó có lẽ vừa mới ăn xong, bụng vẫn còn to. Trước đó trăn yêu cuộn tròn lại nên Giang Trừng không thấy, giờ nó vừa di chuyển, cô đã thấy giữa cơ thể dài ngoằn của nó gồ lên một mảng.

Trăn toàn nuốt sống không thì phải?

Trong sách “Ký văn lục yêu” có viết, loài trăn có ba nốt vàng trên trán, toàn thân xanh sẫm là Bích Ngọc yêu mãng. Được đặt cái tên này là vì nó có vảy toàn thân xanh như ngọc, nội đan cũng ngưng thành một miếng ngọc bích. Thứ khó đối phó nhất chính là nọc trăn, cộng thêm năng lực phun gió cát của yêu trăn này, càng tăng độ khó ăn.

Giang Trừng vốn đã định từ từ mà đánh, nhưng giờ trông thấy cái đụn nhỏ giữa bụng trăn, lại cau mày rút kiếm gỗ ngay. Phải thử xem sao, có khi còn kịp cứu người trong bụng nó.

Chương 32: Ngoài ý muốn

RẢNH TAY BÀY VẼ.

Kiếm của Giang Trừng tên là Tầm Giang, lưỡi kiếm cực mỏng, nhưng sau khi mạ vàng sẽ rất nặng. Những gì Giang Trừng học được đều là những kỹ năng cô tự ngộ và tự chọn, thuật đoàn kim sẽ khiến kiếm gỗ sắc bén hơn, nhưng nhiều lúc chỉ thế thôi chưa đủ, kiếm vẫn còn cùn. Sở dĩ chưa đủ độ sắc là vì cô chưa ngộ được thuật dung kim – cấp cao hơn của thuật đoàn kim.

Khi thuật pháp hệ kim được luyện đến cấp cao nhất, kiếm của cô sẽ sắc đến độ không gì cản nổi, có thể chém đứt bất cứ vật hữu hình nào. Nhưng giờ cô còn cách mục tiêu hơi xa.

Kiếm vàng tiếp xúc với thân Bích Ngọc yêu mãng, vang lên tiếng gắt tai khi kim loại chạm nhau, thoáng cái tia lửa văng tứ tung. Giang Trừng nhích cổ tay, mài kiếm vào thân trăn, kéo thành một vệt tia lửa dài, tuy tiếng động khá lớn nhưng nhìn kỹ lại, trên thân Bích Ngọc yêu mãng chẳng xuất hiện lấy một vết xước.

Cơ thể của yêu thú và con người quá khác nhau, Giang Trừng thăm dò không thành, vội tránh cái đuôi đang đánh đến của Bích Ngọc yêu mãng, đồng thời khép hai ngón tay vạch lên kiếm vàng.

Kiếm vàng vang tiếng lảnh lót, mắt thường có thể thấy được nó càng trong và sắc hơn. Giang Trừng lờ đi cảm giác lửa đốt trong dạ, mặt không đổi sắc phất tay áo, phóng một vốc kim vàng nhọn vào mắt trăn yêu.

Thừa lúc trăn yêu tránh kim, cô nhấc kiếm, nhắm chuẩn vết thương cũ của trăn yêu, đâm thẳng vào vệt nứt trên chiếc vảy xanh sẫm. Lần này kiếm cắm phập vào thịt khiến trăn yêu rít dài một tiếng, cơ thể vốn đang biếng nhác phải xoắn cả lại, thoắt cái đất cát bay đầy, gió to vồ tới.

Giang Trừng không dò xét quá nhiều, sau chiêu khi nãy, cô đã quyết định dùng thuật dung kim ngay, chí ít cũng phải luyện kiếm gỗ đến trình độ có thể đâm thủng thân trăn. Nhưng vì chưa ngộ được hoàn toàn, hậu quả của việc cưỡng chế dùng ngay chính là cô chưa đánh đã bị nội thương. Song, Giang Trừng đã cân nhắc thiệt hơn, quyết đoán chọn cách có lợi nhất cho mình.

Cô không có nhiều thời gian, chỉ có thể dùng tốc độ nhanh nhất để đạt được mục đích.

Cô đã nhận ra thông tin trên bảng săn có sai sót, tu vi cái con Bích Ngọc yêu mãng này chẳng thể nào chỉ ở cảnh giới Dung Hợp hậu kỳ được, nó chí ít cũng phải Tâm Động trung kỳ, cao hơn kẻ trâu bò nhất mà Giang Trừng từng đánh bại những một cấp nhỏ.

Đã không thể đối đầu chính diện, còn phải coi chừng cái đụn lớn mà trăn yêu đã nuốt, Giang Trừng trước đó bất chấp ra tay luôn, giờ cảm nhận được tu vi thật của nó, buột mồm mắng thầm.

Nhưng không hối hận, không hối hận về những việc mình quyết định làm là nguyên tắc của Giang Trừng. Có điều hôm nay chắc phải chịu thương không nhẹ rồi.

Giang Trừng mạnh tay bật tung mười mấy cái vảy của Bích Ngọc yêu mãng, vảy trăn lớn cỡ bàn tay, vương máu rơi xuống. Giang Trừng nhặt vài mảnh lên, vừa động tâm niệm, vảy đã hóa vàng.

Dùng chiêu gậy ông đập lưng ông, mười mấy mảnh vảy lấp lánh ánh vàng lơ lửng quanh Giang Trừng, cô thì lượn tới lui lên xuống trên trời tránh đòn trăn yêu, thỉnh thoảng lại dùng vảy vàng tấn công vào vết thương của nó. Ở hắc thất, cô đã luyện chiêu né đòn lâu lắm, giờ vẫn tạm gọi là thong dong. Nhưng Giang Trừng cũng rõ một điều, con trăn yêu này chưa dùng tuyệt chiêu, chọc mãi nó cáu thì cô tới vận rồi, điều cô phải làm bây giờ chính là ngăn cái chiêu phun gió cát khói độc ấy.

Nói thì dễ làm mới khó, huống chi tu vi lại còn hơn kém nhau như thế, chẳng mấy chốc Giang Trừng đã bị đuôi trăn nhanh nhạy kia quấn chặt lấy, phọt ra một búng máu.

Khóe miệng vẫn đầy máu, ánh mắt Giang Trừng lại bình tĩnh, mặt mày tươi tắn lạ. Cô tặc lưỡi, tháo tóc ra, sợi dây buộc tóc màu đỏ kia lặng lẽ rơi xuống đất, mái tóc dài được tay cô phất qua đã hóa vàng cỡ một tấc phần đuôi. Tóc vàng mảnh đến độ có thể lách vảy trăn đâm thẳng vào trong, rất nhanh sau đó, cảm giác bị vô số gai chọc vào thịt khiến trăn yêu phải kích động đến nỗi oằn mình dưới đất.

Giang Trừng lại phun thêm một búng máu, đưa tay lên lau, nhảy khỏi đuôi trăn đã buông lỏng. Đôi con ngươi dọc xanh sẫm của trăn yêu đã đỏ ngầu, thấy nó há miệng, Giang Trừng biết ngay nó đã cáu đến mức phả gió cát khói độc rồi, nếu để nó làm thật thì càng khó nhằn.

Liếc thoáng qua phần bụng to của trăn yêu, Giang Trừng hít một hơi, duỗi tay ra nắm lại. Một bóng đỏ rạch bụng trăn mà ra, tung tóe máu. Giang Trừng quấn sợi buộc tóc dài màu đỏ vào tay, khoét một lỗ trên tay. Dây buộc tóc hút máu Giang Trừng, ngày càng tươi thắm, một đầu được Giang Trừng cầm, đầu kia vẫn nằm trong bụng trăn.

Dây buộc tóc đỏ này là Hồng Ti, mới đầu khi Giang Trừng chọn vũ khí đã tự động dâng mình lên, cô thì chọn kiếm gỗ, nhưng sợi dây buộc tóc này cứ vô cớ bám lấy mãi, cô đành nhận luôn cả hai. Song mỗi lần sử dụng Hồng Ti lại phải cho nó uống máu mình, thành ra Giang Trừng hiếm khi dùng, thường ngày cứ coi như là dây buộc tóc thôi. Lần này cô buộc phải dùng nó rồi, tình hình trước mắt vẫn chưa đến nỗi nào, nhưng cô không dám sai sót mảy may.Một đầu Hồng Ti vẫn đang ở trong bụng trăn, Giang Trừng kéo mạnh, bỗng thấy một người máu thịt bấy nhầy được dây trói lấy bay ra ngoài.

Cô đoán đúng rồi, trong bụng trăn là một con người. Giang Trừng không liếc Bích Ngọc yêu mãng thêm, túm lấy người nọ, xoay người ngự gió chạy mất.

Số Giang Trừng hên, con Bích Ngọc yêu mãng kia chưa xài tuyệt chiêu, và vì không cho rằng mình có thể giết nổi trăn yêu Tâm Động kỳ nên cô chỉ tính cứu người rồi chạy chứ không cố cự, giờ đạt được mục đích rồi, không tẩu thì ở lại dâng mình mời nó xơi à?

Giang Trừng không muốn đánh, nhưng con Bích Ngọc yêu mãng vừa thiệt một vố to kia lại chẳng định bỏ qua.

Trăn ta mới tóm được con mồi cứng tới mức phải nuốt sống, ngặt nỗi bữa trưa này không mấy dễ tiêu, trăn ta nằm thiêm thiếp sắp ngủ lại gặp một tu sĩ quèn tới múa may khơi khơi trước mắt, bẵng đi một lúc, thừa dịp trăn ta chưa kịp hồi lực chiến đã cướp thức ăn trong bụng trăn ta tẩu mất, trăn ta sao mà chịu cho qua! Thế là Bích Ngọc yêu mãng lờ đi cơ thể chảy máu, quẫy đuôi đuổi theo Giang Trừng.

Nhìn thì thấy nó bị thương đấy, thực ra những vết thương đó chẳng nhằm nhò gì, còn Giang Trừng đã nội thương, lại còn phải xách theo một người đàn ông bấy nhầy máu, chưa rõ sống chết. Ừ, chắc chắn là đàn ông, cái cục này không phải là đàn ông mới lạ, nặng chết đi được.

Thế là người qua đường lại được chứng kiến cảnh một tu sĩ áo trắng dính máu bế một người nhầy nhụa máu ngự gió chạy đằng trước, một con Bích Ngọc yêu mãng thè lưỡi đuổi theo sau.

Kể ra thì con trăn yêu này cũng xui, hôm nay nổi gió tây nam, nó phả khói độc vài lần, cuối cùng lại bị gió cuốn lại về chính mặt mình, Giang Trừng khỏi ra tay, khói độc đã không còn.

Dù mặt mày bết tóc do gió to, cơ thể lại bị nội thương, Giang Trừng vẫn không kìm được cảm giác buồn cười khi nghe động tĩnh của trăn yêu đằng sau, hài quá đi mất.

Anh trăn ê, đừng vừa trườn nhanh vừa phả khói thế, dễ bị sặc lắm đó!
Rất nhanh sau đó Giang Trừng không còn cười nổi nữa, vì trăn yêu thẹn quá hóa giận, bắt đầu phun cát vàng. Chỉ trong vài hơi thở, cát vàng ào ào kéo đến, bao trùm cả mười mấy dặm xung quanh. Một người một trăn vốn đang ở trong rừng, giờ đây vạt rừng nọ đã bị cát vàng chôn mất. Trăn yêu muốn ép Giang Trừng dừng lại, nhưng cô nào có khờ mà làm theo ý nó, dẫu có không thấy đường cũng phải xông ra ngoài!

Cát phà đến trước mặt bọc trọn lấy Giang Trừng, ánh vàng lóe lên, những hạt cát mịn kia như được mạ vàng, trở thành vũ khí của cô, tụ lại thành một mũi tên chắn trước người Giang Trừng, bảo vệ cô xông ra khỏi vòng vây của cát. Bích Ngọc yêu mãng ắt chẳng để cô thoát dễ dàng đến thế, bám theo sau phun gió cát lia lịa.

Những nơi họ qua cuồn cuộn cát vàng, trời đất mờ mịt, hoang tàn như vừa trải qua cơn bão. Giang Trừng không thấy rõ đường bèn xông bừa về phía trước, trăn yêu cũng theo sát phía sau, chỉ đợi cô lơ là sẽ nuốt chửng vào bụng giải tỏa cơn hờn, hai bên cứ giằng co như vậy.

Bất chợt, giữa màn gió cát mờ mịt, Giang Trừng lờ mờ trông thấy một bóng đen thật to trước mặt. Trông như một con yêu thú lớn, trong tình trạng này, càng không nhìn rõ càng khiến người ta lo lắng. Giang Trừng thoáng liếc người máu me bấy nhầy đang được mình bế kia, hô hấp của gã khá yếu, không chóng cứu chữa sẽ quy tiên ngay.

Nghĩ đến đấy, Giang Trừng bay thẳng đến chỗ bóng đen mơ hồ kia. Nếu xui xẻo gặp yêu thú khổng lồ thật thì so với cô, con trăn yêu đằng sau to và bắt mắt hơn nhiều, cược một ván vậy!

Chuẩn bị tâm lý đâu vào đấy, đến gần rồi Giang Trừng mới rõ bóng đen kia là gì, buột miệng tiếng đệt mịa.

Yêu thú khổng lồ gì chứ, đó vốn chỉ là một cái cổng thành đen thui! Tường thành ngất ngưỡng đầy rêu xanh, cửa thành hen gỉ mở rộng, trong thành dày một màn sương, gió cát của trăn yêu không vào nổi thành nữa.

Tòa thành đen thui mông lung này rất quái, như mọi khi Giang Trừng sẽ tránh xa chứ không bao giờ bước vào, ngặt nỗi bây giờ cô đang kiếm đường thoát thân! Có thể bảo cô bị con trăn yêu đuổi theo phía sau ép vào tòa thành đen thui vừa kỳ lạ vừa huơ hoác này.

Thành thì tan hoang nhưng đường xá lại rộng rãi, xem ra đã từng là một thành lớn bề thế. Giang Trừng chạy trên đường, nghe tiếng phì phò sau lưng đã rõ trăn yêu chưa chịu bỏ qua mà theo cô vào thành.

Đây cũng là một con trăn yêu ngoan cố. Giang Trừng dằn một búng máu xuống, thấy bóng người xa xa giữa màn sương mới quát vội: “Huynh đài tránh đi, đằng sau có một con trăn yêu! Đừng dây vào!”

Giang Trừng vốn không muốn liên lụy đến người khác, nào ngờ sau khi nghe cô nói, người nọ dường như đã xoay đầu liếc sang, sau lại chả có dấu hiệu gì là muốn guồng chân lên chạy, chỉ chậm rãi tiến về phía cô hai bước, thoắt cái đã biến mất. Giang Trừng chỉ kịp thấy tay áo đen xẹt qua đỉnh đầu, ngay sau đó, mùi tanh nồng ùa đến cùng tiếng rít đau đớn của trăn yêu.

Tiếng rít nhanh chóng im bặt, Giang Trừng ngừng chân ngoái lại, thấy giữa màn sương trắng là xác của trăn yêu. Cúi đầu nhìn, dòng máu ngoằn ngoèo chảy đến bên chân cô như một dòng suối nhỏ. Giang Trừng lùi lại vài bước, mặc cho máu trăn chuyển dòng.

Kiếm ngân thành tiếng, sương khói tản bớt, Giang Trừng rốt đã có thể lờ mờ nhìn thấy chung quanh.

Con trăn yêu đuổi theo cô khá lâu kia đã bị xẻ làm đôi từ đầu đến đuôi, lại đứt thành từng khúc bảy tấc, thành một đống thịt đẫm máu.

Còn người nhẹ nhàng tiêu diệt con trăn này… tay áo rộng hai màu trắng đen, tay cầm kiếm đen, lưng giắt kiếm trắng chưa rời vỏ. Đã thấy cách ăn mặc bắt mắt và đặc biệt này thì dù không trông rõ mặt, Giang Trừng cũng vẫn biết vị này là ai.

“Hạc Kinh Hàn… tiền bối?” Giang Trừng lấy làm kinh ngạc, mới đây còn bảo tiếc vì không thấy được mặt người ta, vậy mà cơ hội đến ngay đây rồi. Nhưng chưa kịp nhìn rõ mặt, Giang Trừng bỗng phát hiện ra một vấn đề vô cùng nghiêm trọng.

Nhiệm vụ mà Hạc Kinh Hàn nhận là tiêu diệt Quỷ vương ở Quỷ thành! Đừng bảo cô đây là Quỷ thành nha! Cái tòa Quỷ thành mà nghe đâu vào được nhưng ra không nổi ý!

Chương 33: Quỷ thành

HAI CÔ CẬU QUEN NHAU ĐÓ TỈNH LẠI ĐÊ. [DOGE]

Từ khi đến thế giới này, Giang Trừng đã gặp không ít trai đẹp gái xinh, nhiều đến mức gần như đã làm cô cảm thấy tu sĩ ở đây tu luyện nhờ nhan sắc.

Từ Thanh Đăng đại sư đến bè lũ sư huynh sư tỷ sư phụ sư bá mỹ nữ soái ca ở sư môn đều là những nhân vật chỉ cần chường mặt ra đường sẽ lóa mắt người ta, không khí chất hơn người thì nhan sắc kinh người, ngay cả chính cô, tuy hơi sai sai nhưng rõ cũng đẹp trai ngời ngời, thả thính gái chả cần nói nhiều, chỉ cần cười mỉm là xong.

Nhan sắc ấy à, Giang Trừng mặc nhận nhị sư tỷ Yến Phù Tô – đại mỹ nhân áo trắng ưa luyện đan, mới gặp mặt một lần, vừa xuất quan đã thay cô đì hai đệ tử xấu bụng là đẹp nhất. Nhưng đến hôm nay, sau khi gặp Hạc Kinh Hàn, Giang Trừng mới thấy mình phải cập nhật thông tin rồi.

Hạc Kinh Hàn không hổ là người đàn ông thuộc top ba đối tượng mà tất cả tu sĩ ở thế giới này muốn lấy nhất, đẹp ảo luôn. Không chỉ tu vi cao tư chất tốt mà còn đẹp giai thế này, bao nhiêu người khác biết phải sống sao?

Mày huyền như vẽ, tóc tựa đao mài, nhuệ khí bức người khiến hắn như một thanh kiếm băng sắc lạnh, đến gần sẽ bị thương. Đôi mắt hờ hững ấy như chẳng dung nạp nổi thứ gì.

Đẹp thì đẹp nhưng hơi ngột, tưởng chừng mới nhìn thoáng qua sẽ bị kiếm khí sắc bén của hắn đả thương.

Giang Trừng lạnh xương sống, vô thức lùi một bước rồi lập tức ý thức lại ngay, ghìm chân, cười chào: “Hạc tiền bối, tại hạ là Giang Trừng của Dung Trần sơn phái, đa tạ Hạc tiền bối ra tay cứu giúp. Dám hỏi Hạc tiền bối, đây có phải Quỷ thành?”

“Phải.” Hạc Kinh Hàn đút thanh kiếm đen không phản sáng vào vỏ.

Giọng của vị này cũng lạnh tanh, người nghe cứ như bị băng tan mùa đông xối vào đầu. Giang Trừng bồi hồi lạ, lại không rõ vì sao. Nhưng khi nghe Hạc Kinh Hàn xác nhận đây là Quỷ thành, Giang Trừng lại bất giác chau mày.

Cô chỉ là một tu sĩ quèn không đủ sức dây vào Quỷ thành, huống hồ lại còn xách theo gã máu me nhòe nhoẹt, dở sống dở chết này.

“Đi theo ta.” Hạc Kinh Hàn lướt qua cô, Giang Trừng tiếc nuối nhìn ụ thịt Bích Ngọc yêu mãng, bế người bấy nhầy những máu kia nối gót hắn. Tầm này núp nổi bóng quan lớn là đỡ nhất, cô chưa biết mình nên mở lời thế nào thì Hạc Kinh Hàn đã đánh tiếng trước, Giang Trừng đương nhiên ngoan ngoãn đi theo làm tôm tép.

Kể ra thì Hạc Kinh Hàn tiền bối nom có vẻ cao ngạo lạnh lùng này tốt bụng lắm ý chứ đùa ~ Đúng là tấm gương tiêu biểu của tu sĩ chính phái mà! Giang Trừng theo Hạc Kinh Hàn đi tầm một con phố, rốt đã dừng chân trước một đạo quán xập xệ.

Cảnh vật trong cả tòa Quỷ thành này đen lòm, nhà cửa phố xá cũ kỹ, đạo quán trước mặt đây cũng vậy, cửa gỗ mục quá nửa, cỏ tranh mọc thành bụi, tường vây nhờ nhờ màu sơn đã ố vàng, tấm biển trên cửa xiêu vẹo, vang tiếng kẽo kẹt khi gió thổi qua.

Nơi toát ra mùi “nhà ma” thế này lại chẳng mảy may ảnh hưởng đến Hạc Kinh Hàn, hắn đẩy cửa cái một, gian chính điện bên trong cũng tan hoang như sân ngoài.

Hạc Kinh Hàn đi trước, Giang Trừng vội nối gót theo sau, cùng bước vào chính điện mờ tối. Đến nơi, Hạc Kinh Hàn tự ngồi xuống một tấm đệm cói cũ, bảo Giang Trừng: “Cô có thể chữa thương cho gã rồi.”

Giang Trừng nhòm “đống” bấy nhầy trên tay, té ra Hạc Kinh Hàn tìm chỗ để cô chữa thương cho người ta hả? Nhìn hắn hơi lạnh lùng, nhưng thực ra tính cách lại rất được, Giang Trừng thoải mái hơn, dọn dẹp sơ một góc, đặt người trên tay xuống.

“Thắp đèn ở đây được không? Ý tôi là có cần dè chừng gì không ấy?”

“Được, không cần.”

Giang Trừng an tâm lôi đèn ra, bấy mới khám kỹ người mình vừa cứu. Nói chung đã bị độc trăn ăn mòn, rất nhiều chỗ bị bỏng, da mặt bỏng khá nghiêm trọng. Thế nên vô cùng thương tiếc báo tin, dù ông anh này có sống được thì mặt cũng tàn, chỉ mong sau khi tỉnh lại, gã không quá đau lòng.

Giang Trừng nhón hai viên thuốc nhỏ màu trắng từ chiếc lọ ngọc trắng mang theo, cho vào miệng người bị thương, đệm tay dưới cằm để gã nuốt xuống.

Lọ thuốc này là thứ duy nhất mà sư phụ Bạch Nhiễm Đông chỉ giỏi ăn hại kia cho Giang Trừng khi cô rời sơn phái. Lúc đưa còn nghiêm túc bảo chưa gần chết thì đừng uống, vì thuốc này rất quý.

Với cái sự “đặc biệt” nào giờ của sư phụ thì phải qua kiểm nghiệm mới biết được lời nàng nói là thật hay giả, thế nên lần bị thương nặng nhất dọc đường kia, Giang Trừng vẫn không dùng đến thuốc. Nhưng lúc này đây, ngó thương binh tình trạng không mấy khả quan trước mặt, cô nghĩ mình phải thử vận may rồi.

Cô biết chữa thương nhưng chỉ dừng lại ở mức lông gà vỏ tỏi thôi, đằng nào cũng không chuyên, trong sư môn chỉ mỗi nhị sư tỷ là thạo chữa thương nhất. Với ông anh thương tích đầy mình này, thôi đành bỏ chín làm mười.Ngồi xếp bằng bên thương binh, Giang Trừng canh chừng hô hấp gã, chẳng biết có phải ảo giác không mà cô nhận thấy hơi thở của gã dần nhịp nhàng hơn sau khi uống thuốc. Chốc nữa, Giang Trừng đã chắc rằng đấy không phải là ảo giác, tình trạng thương binh đã đỡ hơn, tuy vẫn sống dở chết dở nhưng không còn có vẻ lập tức sẽ quy tiên nữa.

Vậy mà lần này sư phụ lại không ăn hại thật! Cho cả thuốc uống được mới ảo! So với nỗi đau khi mình đã xài gần sạch thứ thuốc có thể rất quý kia thì Giang Trừng để ý đến chuyện sư phụ nhà mình cũng vẫn có lúc “bình thường” hơn!

Tình trạng người mình phải tốn kha khá sức mới cứu nổi khá hơn, Giang Trừng nhẹ lòng, bắt đầu cởi mớ vải rách vẫn vắt trên người gã ra, xử lý đơn giản các vết thương thê thảm kia, nhét ruột gã vào bụng. Thường quên mình là gái sau khi đến thế giới này, Giang Trừng vô cảm ngó mông và ấy ấy trần của ông anh thương binh, bình thản thoa thuốc.

Tự giác làm tất những việc mình có thể, đắp một tấm áo ngoài cho bệnh nhân xong, Giang Trừng sang chỗ khác ngồi, xử lý nội thương của mình. Chắc phải dưỡng thương hơn nửa tháng rồi, hầy.

Giang Trừng xoay sang ngó Hạc Kinh Hàn bên góc kia, rất muốn hỏi hắn đã nhìn đủ chưa. Nãy giờ Hạc Kinh Hàn – ân nhân cứu mạng cứ nhìn cô mãi, ánh mắt ấy khiến cô có cảm giác như mình vừa đến núi tuyết vậy.

Nhưng khi hỏi thật lại thành xởi lởi thế này, “Chẳng hay Hạc tiền bối có gì chỉ giáo?”

Hạc Kinh Hàn ngồi nghiêm bên đấy, nhấc tay ném sang một thứ, Giang Trừng đón lấy nhìn kỹ, đó là một hòn đá xanh màu bích ngọc, âm ấm.

“Mật của Bích Ngọc yêu mãng, chữa được nội thương.”

Giang Trừng thốt Ồ, nhìn mật trăn trong tay rồi ngó Hạc Kinh Hàn bên nọ, hỏi: “Hạc tiền bối, mật trăn này là của anh, cho tôi à?”

“Ừ.”

Giang Trừng thấy lạ, sau khi đến thế giới này, sao ai nấy cô gặp đều tốt với cô quá vậy? Cô gặp toàn người tốt thôi.

Người ta đã nói thế, Giang Trừng cũng không làm kiêu, nuốt thẳng mật trăn vào bụng. Nội phủ dâng lên một luồng khí mát, cảm giác thiêu đốt trong bụng lúc nãy đã vơi đi nhiều.

“Đa tạ Hạc tiền bối, ơn tình hôm nay Giang Trừng đã ghi lòng tạc dạ, mai sau sẽ báo đáp tiền bối.” Giang Trừng nghiêm túc.
Hạc Kinh Hàn vẫn đang nhìn cô, nghe thế lắc đầu, “Không cần.”

Hắn chỉ thấy người này thân quen lắm, tuy tự thấy lạ nhưng suy xét kỹ rồi vẫn không rõ lý do. Hạc Kinh Hàn chắc chắn rằng mình chưa từng gặp chàng trai này, nhưng cậu ta lại khiến hắn bất giác phải quan tâm, mười sáu tuổi luyện kiếm vô tình, suốt trăm năm hắn ngày càng lạnh nhạt, đến nay đã cực hiếm khi động lòng thế này.

“Hạc tiền bối, anh cau chặt mày thế kia, đang buồn phiền gì ư?” Giang Trừng cũng chẳng biết mình bị gì, thấy Hạc Kinh Hàn nhíu mày ra chiều phức tạp không hợp với thần thái lạnh nhạt kia, thì lại buột miệng hỏi. Họ không thân, cô hỏi thế thành ra nhiều chuyện.

Giang Trừng lấy làm hối hận, còn trong đầu Hạc Kinh Hàn lại nảy ra một cảnh. Có một cô gái không rõ mặt cười hỏi: “Tiểu Tầm cau chặt mày thế kia, đang khó xử chuyện gì à? Nói ra xem nào, biết đâu chị giúp được em thì sao.”

Đây là người ‘chị’ không rõ tên thường xuất hiện trong giấc mơ của hắn, là người khiến hắn-trong-mộng lưu luyến ỷ lại.

Thì ra giấc mộng ấy đã ảnh hưởng đến hắn sâu sắc như vậy. Thế này không ổn.

Thấy Hạc Kinh Hàn không nói gì, Giang Trừng cho rằng câu hỏi của mình đã làm người ta không vui, lập tức chuyển chủ đề, “Hạc tiền bối, phải làm sao mới rời Quỷ thành được?”

Hạc Kinh Hàn tỉnh táo lại, thoáng nhìn cô rồi đáp: “Giết Quỷ vương.”

Hắn bất giác dịu giọng, nếu để người quen biết được kẻ không hỏi chẳng nói như hắn lại dịu dàng thế này, hẳn sẽ kinh ngạc đến há hốc mồm. Nhưng Giang Trừng thì không quen, và cũng không thấy được nét dịu dàng trên gương mặt Hạc Kinh Hàn, chỉ cảm thấy bầu không khí xung quanh không còn lạnh như khi nãy nữa.

“Xem ra tôi sẽ thêm phiền phức cho Hạc tiền bối rồi.”

“Không sao.”

Hạc Kinh Hàn đáp nhanh vô cùng, Giang Trừng chả biết sao mình lại cười phì, “Không như miêu tả trong sách, Hạc tiền bối lại dễ chịu đến bất ngờ.”

“Cảm giác mà cô đem lại cho ta rất giống một người.” Hạc Kinh Hàn đáp thẳng.

Trông thấy vẻ mặt và ánh mắt tan băng mà Hạc Kinh Hàn bất giác để lộ, Giang Trừng tức khắc hiểu ngay, cô được vị này đối xử thiện chí như vậy là nhờ ơn người khác. Bởi mới nói anh hùng khó qua ải mỹ nhân, dẫu có là nam thần lạnh tựa núi băng cũng vẫn sẽ tan chảy dưới tay một người nào đó. Nhưng ai lại đáng gờm tới mức cưa đổ được tảng băng này vậy? Tò mò quá đê.

Hạc Kinh Hàn là người kiệm lời, Giang Trừng biết thế nên không tiếp tục bắt chuyện nữa, bầu không khí trong điện an tĩnh.

Hạc Kinh Hàn nhắm mắt tu luyện như đang chờ gì đó, còn Giang Trừng thỉnh thoảng lại ngó sang thương binh để bảo đảm rằng tình trạng gã không tệ hơn, cũng thầm cảnh giác.

Màn đêm Quỷ thành bảo buông là buông ngay, mặt trời vừa khuất nẻo, cả tòa Quỷ thành thoắt đã như chìm trong u tối. Trong đại điện hoang tàn, chỉ còn ánh sáng phát ra từ chiếc đèn bên tay Giang Trừng, ánh sáng kéo chiếc bóng cô thật dài, hắt lên quá nửa xà nhà.

Tiếng sột soạt vang lên giữa nốt lặng, gió hiên đã dừng, sắc đêm càng đậm.

Hạc Kinh Hàn dịu dàng trước đó lại trở về với vẻ lạnh tựa băng sương, miệng không nói nhưng ánh mắt sắc bén đã nhìn ra mảng u tối ngoài kia, tay chậm rãi đặt lên đốc thanh kiếm đen sau lưng.

Giang Trừng cũng rút kiếm ra trấn trước người anh giai thương binh chưa tỉnh lại kia. Đây là lần đầu tiên đối đầu với quỷ tu, cô không biết kiếm của mình có tác dụng với quỷ quái không, chỉ có thể thử thôi.

Nói mới nhớ, trong số sách mà cô đã đọc có mấy quyển “Tuyển tập các loại bùa quỷ”, “Lửa âm”, “Ngự quỷ” đối phó được với quỷ tu, tiếc rằng cô không luyện tạp thuật, giờ nước tới chân có muốn nhảy cũng không xong, nghĩ lại mà chán. Đúng là ngập mặt rồi mới biết mình chưa đủ giỏi.

Những khi thế này, Giang Trừng đặc biệt nhung nhớ đại sư, mấy vụ diệt quỷ giao cho đại sư là chuẩn bài rồi. Nhưng đại sư còn đang trông trẻ ở nơi xa lắm.

Chương 34: Người đàn ông đáng sợ

KHUÔN PHÉP.

Sau đó, Giang Trừng nhanh chóng biết được rằng nhiệm vụ trảm quỷ không riêng gì là của hòa thượng, nó còn là của đạo sĩ nữa. Và cô lại lần nữa chiêm nghiệm được độ chuẩn của câu mà sư phụ đã nói —– Lăn lộn ở cõi tu chân, núp nổi bóng quan lớn cũng là một loại may mắn. Cũng như trong game, có đại thần kéo thì thăng cấp nhanh vô cùng.

Ngoài kia gió độc cuồn cuộn bóng quỷ dập dềnh, thanh thế kinh người khiến cả phận gái đã trui rèn qua vô số trận chiến như Giang Trừng cũng phải e dè sợ hãi.

Nhưng cô chưa kịp thể hiện bao nhiêu nỗi sợ đã thấy Hạc Kinh Hàn biến mất rồi đột nhiên xuất hiện ngoài cửa lớn, khí thế như đao sắc, kiếm đen trong tay toát ra kiếm ý lạnh tanh đáng sợ, bắt đầu từ mảnh đất dưới chân nơi mũi kiếm dốc xuống, sương trắng nhanh chóng lan ra tận giữa sân đình trống hoác, phủ trọn cả vườn.

Thoáng chốc chỉ nghe tiếng vạn quỷ cùng khóc, vô cùng thảm thương. Giữa khu vườn phủ đầy khí lạnh kia, những bóng đen đụng độ sương trắng cứ tan biến dần, như thềm tuyết trắng dưới trời nắng gắt. Sương trắng vừa xuất hiện, những nơi vốn âm u đã sáng sủa hơn vài phần.

Dẫu không nghĩ rằng mình sẽ giúp được gì nhưng khi thấy Hạc Kinh Hàn chỉ một kiếm đã dọn sạch quỷ quái cả vườn, Giang Trừng vẫn phải buột tiếng thán phục, xem ra điều mà bây giờ gánh nặng cô đây có thể làm chỉ là vỗ tay hoan hô thôi.

Một kiếm diệt sạch quỷ ảnh trong vườn, song Hạc Kinh Hàn vẫn mím chặt môi, biểu cảm lạnh lùng như cũ, kiếm trong tay bỗng hướng thẳng lên trời.

Nếu bây giờ đứng ngoài sân thì Giang Trừng sẽ biết nơi mình đang ở đáng sợ đến mức nào. Lấy đạo quán xập xệ, rung rinh chực đổ này làm trung tâm, xung quanh vây đầy những bóng đen, nước chảy không lọt, quỷ ảnh vòng trong chỉ cao bằng người thường, càng ra phía ngoài càng to, ngoài rìa đã lớn đến độ che trời lấp trăng.

Từ xa nhìn lại, đạo quán tan hoang này như một hòn đảo đơn chiếc, chìm giữa vòng xoáy ngập ngụa bóng đen.

Thanh kiếm trong tay Hạc Kinh Hàn tạo thành bóng kiếm trắng, ảo ảnh ngày càng to, đến cuối trông như có thể đâm thủng cả thế giới, giáng vào tầng mây u tối trên trời. Giữa buổi rực rỡ sáng choang này đây, Giang Trừng nín lặng chăm chú, nghe thấy những tiếng động khác thường. Cô siết kiếm gỗ trong tay, đột nhiên ngẩng đầu lên.

Qua lỗ hổng mới xuất hiện trên trần đại điện, cô thấy một quỷ ảnh khổng lồ trông như tổ hợp của một đống gì đó chứ không còn hình người nữa, vừa quái vừa xấu, thỉnh thoảng lại bắt gặp những gương mặt đau đớn dữ tợn của con người giữa mớ khí đen cuồn cuộn.

Bốn phương tám hướng dậy tiếng quỷ gào thế này, hẳn xung quanh không chỉ có mỗi một con kia. Đã khổng lồ thì chớ, lại còn ở số nhiều! Nếu ở đây chỉ có mỗi cô thì giờ đã ăn hành ngập mồm rồi, đã le vồ một trời một vực thì liều mạng có nghĩa chi đâu.

Giang Trừng cau mày suy tính hồi lâu, lại dốc thêm một viên thuốc trắng từ lọ ngọc của sư phụ, nhét vào mồm thương binh.

“Ông anh, cố mà chịu đựng, bị trăn yêu ngốn mà còn không chết thì đừng công dã tràng bại trận nơi đây, tôi còn chờ anh tỉnh đặng báo ơn đó, ít ra cũng phải biếu tôi mớ linh thạch hẵng đã.” Dứt lời, cô xốc thẳng bệnh nhân vẫn đang mê man lên lưng, rời chỗ, lặng lẽ đứng gần cửa, cách Hạc Kinh Hàn không xa. Ở đây vừa có thể theo dõi tình hình bên ngoài, vừa có thể tránh việc không kịp dời đi khi đạo quán đổ.

Vị trí hiện tại của Giang Trừng đã có thể thấy rõ chuyện đang diễn ra ngoài kia, vừa nhìn đã phải hít lạnh một hơi, cô cho rằng quỷ ảnh mình trông thấy qua lỗ hổng trên nóc đại điện đã đủ khổng lồ rồi, giờ mới phát hiện nó chỉ như món đồ chơi bỏ túi trước rừng bóng tối đằng sau.

Còn với đám quỷ cao to kia, cô chỉ tựa con kiến nhép thôi.

Lúc rút kiếm ra, Hạc Kinh Hàn cứ như một người khác, vẻ lạnh lùng vốn có lại càng “băng tảng” hơn, chẳng chứa đựng thứ gì nơi đáy mắt.

Hắn vốn đã như một thanh kiếm sắc lạnh, tuy nhỏ hơn đám quái vật kia nhiều nhưng khí thế lại vượt mặt, trấn áp được chúng quỷ. Rõ đang ngẩng đầu, song lại khiến người ta cảm thấy hắn như từ trên liếc xuống, vô tình đến lạnh.

Bóng kiếm khổng lồ bắt nguồn từ kiếm trên tay hắn ngày càng bành trướng, khiến cả bầu trời biến thành một vòng xoáy ngược, mây đen cuồn cuộn.

Quỷ ảnh xung quanh cảm nhận được sức mạnh đáng sợ ẩn chứa trong thanh kiếm ấy, rục rịch định vồ đến nhưng lại không dám, đành phải phun từng luồng khí đen, mơ rằng mình có thể làm nhơ bóng kiếm trắng như tuyết kia.

Nhưng công cốc, bóng kiếm trắng chẳng những tự động ngăn tách khí đen mà xung quanh còn phủ một lớp điện xanh, chỉ nhìn lướt qua thôi cũng đã phải khiếp sợ vì uy lực kinh người của nó.

Hạc Kinh Hàn đứng dưới, bình thản vung kiếm đen sang trái. Cùng lúc đó, bóng kiếm khổng lồ giữa trời kia như được ai cầm lấy, chớp nhoáng bổ qua trái với khí thế vạn quân.

Một kiếm ngang hông cả vạt quỷ, vết đứt đôi ngang eo chúng bắt đầu hóa băng sương rồi tan rã, sau cùng vụn băng lả tả rơi, hệt trời bỗng đổ tuyết.
Thấy thế, một số quỷ rục rịch không yên khác thét gào định lui nhưng Hạc Kinh Hàn lại khua kiếm, quét sạch quỷ ảnh trước mặt và mé phải, sau rốt hắn lại nghiêng người, cổ tay đánh vòng, vung kiếm ra sau.

Kiếm khí lẫm liệt không chỉ bổ đứt quỷ ảnh, ngay cả đạo quán mà họ náu thân khi nãy cũng đổ sập vì đòn này. Giang Trừng vọt khỏi chỗ đứng, ngoái đầu nhìn đống hoang tàn, quả nhiên là thế. Cô biết ngay mà, trận đánh lớn vậy chắc chắn phải đi kèm với việc đập phá và di chuyển tới lui.

Không nhìn Giang Trừng, Hạc Kinh Hàn chỉ liên tục vung kiếm, bóng kiếm khổng lồ giữa trời cũng liên tục quét sạch quỷ ảnh xung quanh. Có con gào thét chạy trốn, có con lại nhỏ dãi trờ tới.

Hạc Kinh Hàn chịu trách nhiệm xử lý đám quỷ khổng lồ, còn đám nhỏ cỡ người thì đang chờ thời đánh lén.

Đương khi nghiêm túc đảm nhận vai quần chúng theo dõi trận đấu, Giang Trừng chợt cảm thấy gió lạnh tốc tới, lập tức cảnh giác, nhác thấy bóng đen xông về phía mình, cô xoay chân lách đi, chẳng chừa một vạt áo cho quỷ ảnh.

Nhưng cứ trốn như thế cũng không phải là cách, xung quanh ngày càng nhiều quỷ ảnh cỡ nhỡ. Tự biết kiếm mình không đủ uy lực như kiếm của Hạc Kinh Hàn nhưng Giang Trừng vẫn ôm tâm trạng phải thử mới biết, đâm thẳng vào đám quỷ đang lao sang.

Quả vậy, đòn công thuần vật lý không gặt hái được gì nhiều, chém thì chém được nhưng sau một lúc, quỷ ảnh lại hợp làm một, ngoài việc kéo dài được thời gian thì chẳng còn tác dụng nào khác.

Đang cân nhắc xem có nên học thuật diệt quỷ ngay tại trận không, Giang Trừng bỗng thấy chân lành lạnh. Thì ra ngoài phần lớn số quỷ đang vây kín kia thì còn một vài con gian trá chui xuống đất, thò móng sắc lên nắm lấy mắt cá chân Giang Trừng.

Ngay lúc đấy, chuyện lạ bỗng xảy ra. Sau khi nắm được cổ chân Giang Trừng, bọn quỷ lại buột thét thảm thương, đống vuốt đen đột nhiên bùng cháy, cùng lúc đó, Giang Trừng thấy cơ thể mình tỏa hào quang vàng nhạt, chúng không sắc bén như khi cô dùng thuật pháp hệ kim, mà ấm áp dịu dàng, tựa như đắm chìm trong ánh dương.

Hào quang vừa xuất hiện, đám quỷ ảnh ở gần Giang Trừng bùng cháy, chạm phải ngọn lửa dịu nhẹ ấy thì chỉ còn nước tan thành tro. Trong tích tắc xung quanh đã thành một biển lửa, ngọn lửa này vừa lặng lẽ vừa không bỏng tay, sau khi diệt sạch bọn quỷ vây Giang Trừng thì từ tốn lụi tàn.

Ngó đống tro bụi xung quanh mình, Giang Trừng đờ ra ba phút rồi bừng tỉnh.

Tuy không rõ lý do, nhưng cô nghĩ chuyện này hẳn có dính đến đại sư.

Sư phụ ăn hại nhà cô đã từng bảo, trong cơ thể cô tồn tại khí Kim Phật tinh thuần thâm hậu, ắt đấy là lý do khiến đám quỷ tự dưng bùng cháy. Đây chắc là quà tặng kèm sau khi ấy ấy đại sư nhở… Cô đã quên béng mất, rốt cuộc lại được nhắc bài cộng khắc sâu vào đầu bằng cách đột ngột này, cái thẹn xưa kia ùa về.

Giang Trừng che mặt đứng đấy, khỏi phải ra tay, đám quỷ xung quanh muốn hại cô đã bị thui sạch.Cứ có cảm giác đại sư lặng lẽ đánh dấu sự tồn tại của mình vậy.

Giang Trừng ngồi phịch xuống thềm đá, bắt đầu chăm chỉ tiếp thu thuật pháp diệt quỷ. Lần này hên nhưng biết đâu sau lại xui, chính mình đủ sức qua ải mới an tâm nổi.

Hạc Kinh Hàn bên kia thấy Giang Trừng thừa sức đối phó thì không chú ý đến nữa, chuyên tâm vung kiếm.

Hắn giết bao nhiêu là quỷ mà Quỷ vương nuôi thế kia là để ép lão ra mặt, hắn cảm nhận được bầu không khí chung quanh đang xao động, Quỷ vương nọ rốt cũng đã không kiềm chế nổi.

Giang Trừng tưởng Hạc Kinh Hàn nhận nhiệm vụ này là để luyện tập, đến tận khi làn sóng đen khổng lồ nâng một chiếc kiệu loan đột ngột ùa đến giữa trời, Quỷ vương được đồn là rất lì đòn xuất hiện —– À, còn dắt theo một đôi trai gái mặc đồ phối đen trắng nữa.

Đôi trai gái bị buộc vào kiệu kia đang giận dữ, sau khi thấy Hạc Kinh Hàn đứng dưới thì rụt đầu rụt cổ, từ bất khuất ngoan cường biến thành cun cút run run, lật đật đánh tiếng chào “Tiểu sư thúc”.

Thấy đồng phục gần giống Hạc Kinh Hàn của đôi trai gái nọ, Giang Trừng đoán được đại khái chuyện đã xảy ra, hai người bị bắt này hẳn là đệ tử của Vô Cực đạo quán, còn Hạc Kinh Hàn đến đây ắt là để cứu họ.

Sự thật đúng như Giang Trừng đoán, đôi trai gái này là đệ tử của Vô Cực đạo quán, còn là hai trong một trăm linh tám Vô Cực tử đời này.

Cô gái kia là Chu Dung Nhan, vì đẹp, tư chất tốt, lại còn là Vô Cực tử nên vẫn luôn là đối tượng theo đuổi của rất nhiều người, thành ra hơi kiêu. Chuyến này, vì người dì thân thiết sắp kết hôn với thiếu sơn chủ của Vô Định sơn thuộc sơn phái Xuất Trần, nàng ta muốn tự chuẩn bị quà, nghe nói chỗ Quỷ vương có một viên châu định nhan, có thể mãi giữ thanh xuân cho phụ nữ, bèn chèo kéo sư huynh ái mộ mình là Tề Hưởng, đến đây đoạt viên châu kia làm quà cưới cho dì.

Ngờ đâu khi đi cả hai vô cùng tự tin, tới nơi lại bị vả cho sấp mặt, Quỷ vương kia có tu vi cao hơn hẳn, cuối cùng họ không địch nổi rồi bị bắt, tín vật trên người bị hủy, khiến tiểu sư thúc Hạc Kinh Hàn phải tới cứu.

Đối diện với tiểu sư thúc nổi tiếng tuyệt tình trong đạo quán, Chu Dung Nhan và Tề Hưởng còn rén hơn cả bị Quỷ vương bắt.

Quỷ vương dắt hai người này ra vốn là để Hạc Kinh Hàn phải e dè nhẹ tay, lão tung hành từng ấy năm nhưng chưa từng gặp kẻ địch nào nguy hiểm, sâu không lường được như này, đành phải hành sự cẩn thận.

Ngờ đâu lão vừa đẩy hai người nọ tới trước, chưa mở miệng thốt câu uy hiếp nào thì tên Hạc Kinh Hàn đã từ tốn rút thanh kiếm trắng vẫn mãi đeo trên lưng kia ra khỏi vỏ, vung liên tiếp về phía kiệu Quỷ vương.

Quỷ vương trong kiệu giật mình đánh thót, vội xua tay tránh đòn, nhưng lão lập tức nhận ra mình lo xa rồi, thanh kiếm trắng kia chẳng mạnh bằng thanh kiếm đen nọ, hay nên nói là nó vốn chẳng dùng để đối phó với lão, đối tượng nó nhắm đến là hai đệ tử của Vô Cực đạo quán.

Chỉ thấy hai đệ tử nọ bị vây trong ánh kiếm, cả người xập xình những điện, nổ lép bép nghe mà ê răng, họ vật vã mãi, mồm thốt tiếng xin xỏ kiểu “Tiểu sư thúc ơi con biết sai rồi”, “Sau này không dám nữa đâu tiểu sư thúc tha con đi ạ”.

Về phần Hạc Kinh Hàn, hắn vẫn đứng đấy vung kiếm về phía hai người nọ, lạnh lùng buông lời: “Kiêu căng ngạo mạn, mắt cao hơn đầu, lỗ mãng ngu xuẩn, không biết lấy mình, phải phạt.”

“Biết sai không hối cải, mưu dùng lời gian hòng tránh né, phải phạt.”

“Thua, bị bắt, phải phạt.”

Hai đệ tử Vô Cực đạo quán vốn lành lặn được dắt đến làm con tin, giờ lại bị tiểu sư thúc Hạc Kinh Hàn tới cứu phạt rớt non nửa cái mạng.

Quỷ vương: Ụa nghe đồn tới cứu người mà, mi ra chiêu bất ngờ hành hạ con tin thế này, làm ta khó xử quá.

Giang Trừng: Ồ, thì ra báo lá cải viết cấm có sai, Hạc Kinh Hàn, đúng là một người đàn ông đáng sợ.

Chương 35: Đồ đệêệệ

BỊ ÉP NHẬN TRÒ.

Hạc Kinh Hàn không phải là người đàn ông có thể hiểu theo lẽ thường, nhưng Quỷ vương đúng là Quỷ vương, lão nhanh chóng bứt khỏi cái sự hung tàn của hắn, bắt đầu đại chiến đánh boss đúng quy mô tầm cỡ.

Còn phận quần chúng có khí Kim Phật hộ thể, quỷ quái bình thường không đến gần nổi như Giang Trừng đành cùng ông anh thương binh trên lưng diễn vai khán giả, theo dõi trận binh bốp chát trên trời dưới đất giữa Hạc Kinh Hàn và Quỷ vương.

Và hai con tin xui xẻo gần như đã bị Hạc Kinh Hàn ngó lơ kia, giờ vẫn đang thương tích đầy mình, điện giăng khắp người, lăn lộn kêu đau, thảm không nỡ nhìn.

Đến khi Quỷ vương biết mình không địch nổi Hạc Kinh Hàn, muốn dùng con tin uy hiếp mới nhận ra dòng điện quanh người họ có lực sát thương quá mạnh, quỷ quái dưới trướng lão không thể đến gần.

Gian xảo thay tên nhãi Hạc Kinh Hàn! Quỷ vương nghiến răng, ngó tới Giang Trừng, rồi lại thấy hào quang Kim Phật hộ thể quanh người cô, lẳng lặng dời mắt đi.

Không tìm được con tin để khống chế Hạc Kinh Hàn, chẳng bao lâu sau Quỷ vương đã bị hắn chém rớt khỏi kiệu, chật vật rơi xuống đất. Nhưng Quỷ vương không rơi một mình, lão còn ôm theo một người phụ nữ đang nhắm mắt, Giang Trừng tinh tường nhận ra rằng người phụ nữ nọ đã chết từ lâu, lạ ở chỗ dung nhan vẫn như cũ.

Quỷ vương rơi xuống rồi lại không lo tình trạng của mình, không nhòm đến hành động của Hạc Kinh Hàn, chỉ vội vàng kiểm tra người phụ nữ trong lòng có ổn không.

Boss này hẳn có nhiều nỗi niềm lắm đây, nhìn động tác của lão, Giang Trừng nghĩ, theo trình tự thì kế đến chắc là lúc boss bộc bạch tâm sự, giờ chuẩn bị tâm lý nghe chuyện tình yêu tình báo là vừa.

Quả vậy, Quỷ vương mặt mày xám ngoét siết chặt cái xác trong lòng, thở dài: “Ta làm nhiều việc ác, giết vô số người, sớm đã biết sẽ có một ngày như hôm nay, nhưng…”

Nói chưa hết câu, Hạc Kinh Hàn đã chém quách người ta.

Giang Trừng: Ơ này… Này này này, còn tiết mục boss kể em nghe nữa mà!

Một kiếm giết chết Quỷ vương sa cơ lỡ vận, Hạc Kinh Hàn vẫn thấy chưa đủ, tung thêm mồi lửa lam đốt rụi xác lão và xác nữ lão đang ôm trong lòng, chẳng chừa chút gì lại. Chuẩn y phong cách nhổ cỏ tận gốc phòng rễ lại mọc, bớt luyên thuyên thêm thẳng thừng trong chiến đấu, lần này Hạc Kinh Hàn cũng vẫn nhanh nhẹn quét sạch hiện trường cuộc ẩu đả.

Giờ phút này, Giang Trừng – người đã đang móc nối với tin đồn dạo trước ở Quỷ thành, vừa nghe được khúc đầu và rứt là chờ mong đoạn kế của câu chuyện, cảm thấy vô cùng phức tạp.

Đúng lúc ấy, do Quỷ vương đã chết, cả tòa Quỷ thành hãm giữa u tối và sương mù đã nghênh đón ánh dương rạng rỡ ấm áp đầu tiên sau nhiều năm, tia nắng xuyên qua tầng mây nặng trịch, vừa khéo đáp xuống nơi đốt xác Quỷ vương. Chẳng biết có phải ảo giác hay không, Giang Trừng thoáng hoa mắt, dường như trông thấy hằng hà bóng trắng quanh mình bay lên tựa bông liễu, vờn quanh cột sáng, nối gót lên trời.

Chỉ thoáng chốc đấy thôi, sau khi chớp mắt, cô đã không trông thấy bóng trắng nữa, cứ như ảo giác. Chỉ có ngày càng nhiều tia nắng xuyên mây rọi xuống.

Cùng lúc đó, bên ngoài Quỷ thành, một hòa thượng áo trắng dừng bước, ngẩng đầu nhìn tầng không.

Trong đáy mắt bình thản ấy là vô số vong hồn thoát ly sắc đen đang dần tan biến, sa vào vòng ôm của đất trời, nhưng vẫn còn một vài bóng đen khuyết tàn cố chấp giữ lấy các vong hồn đang giãy dụa kia.

“Xem ra đã giải quyết ổn thỏa.” Anh bình thản buông lời, ngồi xuống đất, lần chuỗi Bồ Đề tử trên tay, bài kinh kệ khẽ khàng cất lên bên làn môi mỏng.

Tia sáng vàng nhạt vô hình lao đến những bóng đen khuyết tàn trong Quỷ thành, số bóng trắng đang vùng vẫy kia nhanh chóng thoát thân dưới sự trợ giúp của ánh vàng, hòa vào nắng rạng.

Xong hết mọi chuyện, anh mới xoay lưng rời đi, nhanh chóng biến mất.

Chuyện kết thúc tốt đẹp, Giang Trừng ngó hai đệ tử con tin mình đầy vết thương, nằm hấp hối dưới đất sau khi kết thúc hình phạt.

Hạc Kinh Hàn cách không chụp lấy, bàn tay vô hình xách họ lên, trông như xách hai con kiến.

Sau đó gật đầu với Giang Trừng: “Ta đã xong việc ở đây, cáo từ.”

“Cáo từ Hạc tiền bối, mời.” Thấy hắn không bàn đến chuyện trả ơn, Giang Trừng cũng chẳng nhắc lại, chỉ ngầm nhớ trong lòng, mai sau sẽ tìm cơ hội đền đáp.

Đưa mắt tiễn Hạc Kinh Hàn, Giang Trừng thở phào, nhẹ nhõm cất bước về phía cổng thành.

Chuyến này Giang Trừng đã rõ mình không đủ thực lực, gặt hái thêm nhiều điều, quen được một nhân vật vừa trâu vừa đẹp, lại chẳng thương tổn gì, rất đáng giá.

“Tiểu hữu ơi, giờ chúng ta sẽ đi đâu?”

Tự dưng lại nghe tiếng nói sát bên tai, Giang Trừng thót tim, qua hai nhịp mới nhận ra anh giai thương binh mình đang cõng đã tỉnh. Cô vội đặt người xuống đất, cười hỏi: “Anh tỉnh rồi hả?”

“Ừm, đa tạ tiểu hữu hoài ơn cứu mạng.” Gã trai tựa vào tảng đá xanh ven đường, người ngợm nhếch nhác, vì bị thương quá nặng nên nói năng cũng rất khẽ rất yếu, cổ họng có lẽ cũng đã bị thương, giọng hơi khàn và vỡ. Nhưng câu từ lại từ tốn bình thản vô củng, thậm chí còn se sẽ ý cười.

Giang Trừng chẳng cảm thấy gì khi gã hôn mê, nhưng lúc gã tỉnh lại, khí chất toàn thân như bùng nổ, nhờ đôi mắt cả. Ánh mắt khoáng đạt cởi mở, chủ nhân của những đôi mắt như thế ắt chẳng phải nhân vật tầm thường.Gã trai vừa nói vừa nhấc tay lên chạm khẽ gương mặt tan nát toàn phần của mình, ánh mắt thế mà thoải mái, sau lại bình thản ngay, nhàn nhạt an nhiên. Dẫu mặt có xấu xí và cả người có đầy thương tích, gã vẫn thảnh thơi ngồi đấy, có vẻ rất vui mừng.

Giang Trừng không hiểu nổi ông anh này, rõ mười mươi đã có chuyện rất không hay xảy ra với cơ thể mình, thế mà gã vẫn vui được cơ á?

“Nếu tôi không lầm thì anh đang mừng lắm hả?” Giang Trừng ngồi xổm trước mặt gã, thắc mắc.

“Đúng vậy.” Gã mấp máy môi. Cả khuôn mặt chỉ còn mỗi hai cánh môi mỏng này là toàn vẹn, đẹp đến choáng váng. Cơn tò mò của Giang Trừng lại dâng lên, trước khi mất mặt, thì ông anh này phải xinh đến mức nào cơ chứ!

“Tiểu hữu biết chăng, sinh ra đã đẹp cũng sẽ khiến người ta sầu não, thật cảm tạ trời xanh khi đã tước bỏ tất cả nhưng vẫn để ta được sống, đương nhiên, người mà ta hoài ơn nhất chính là tiểu hữu. Ngày sau nếu cô cần thì ta sẽ dốc trọn sức giúp đỡ, dẫu giờ đây ta cũng chẳng còn mấy khả năng nữa rồi.” Anh giai thương binh tươi cười, gương mặt xấu xí kia thảm đến chẳng nỡ nhìn.

Giang Trừng: “Ừa.”

“Có thể kể tôi nghe tại sao anh lại chui vào bụng trăn yêu không? Không muốn nói cũng chẳng sao.” Giang Trừng hỏi.

Gã cười đáp: “Có gì mà không thể. Trước kia ta dùng sắc hầu người, một nhân vật lớn mê mẩn gương mặt ấy, vô cùng sủng ái ta, thành ra ta cản đường rất nhiều người. Bên nhân vật lớn ấy có một người đắm say đến điên cuồng, kẻ nọ đã lên kế hoạch rất lâu hòng cướp đi gương mặt và thân phận của ta, sai người ném ta đến trước mặt con trăn yêu ấy, thế là ta bị nuốt thôi. Chẳng nhờ mang theo món linh vật vô hiệu hóa sự bào mòn của độc trăn, có lẽ ta đã ra bã rồi.”

Giang Trừng: “Hình như anh không thích nhân vật lớn ấy?”

Gã thở dài, ra chiều bất đắc dĩ lắm: “Ta nào phải đoạn tụ, sao thích hắn cho nổi.”

Giang Trừng: “Có biết câu anh nói mới nãy đã để lộ rất rất nhiều thông tin hem?”

Gã: “Thực ra ta thích cô nương cướp mặt rồi ném ta cho trăn yêu nuốt kia.”

Giang Trừng: “Tội anh ghê.”

Gã: “Ta cũng thấy thế.”

Giang Trừng và gã trai đưa mắt nhìn nhau, chốc sau cô lại hỏi: “Ầy, có thể tiết lộ thân phận của anh không, chút xíu thôi? Thực ra tôi rất tò mò chuyện anh từng đẹp đến mức nào.”

Gã chớp chớp mắt, đáp: “Tiểu hữu có biết bảng xếp hạng mỹ nhân tu giới không?”

“Biết.” Giang Trừng gật đầu, bảng xếp hạng mỹ nhân tu giới, bảng xếp hạng tu sĩ mà nữ tu nam tu muốn lấy nhất tu giới, bảng xếp hạng nhân vật đáng sợ nhất tu giới, bảng xếp hạng nhân vật giàu có nhất tu giới là bốn bảng xếp hạng tiêu biểu ở cõi tu chân này. Tiện thể nhắc luôn, Hạc Kinh Hàn đứng thứ ba trên bảng nhiều người muốn lấy nhất, nhưng cũng chỉ xếp thứ năm trên bảng mỹ nhân thôi.

“Vậy anh xếp thứ mấy?”Gã đáp: “Thứ nhất.”

“Nhất cơ á!!!!” Giang Trừng nhảy nhổm, nhìn chằm chằm mặt gã, tự dưng đau lòng vô cùng tận.

Giang Trừng cũng từng xem bảng xếp hạng mỹ nhân tu giới rồi, người đứng đầu là Vân Vô Kỳ – một người đẹp bí ẩn không rõ tuổi tác thân phận, nghe đâu được nhân vật vô cùng đáng sợ nào đó chống lưng, cũng chỉ có vị đứng đầu trên bảng mỹ nhân này là thần bí nhất, các thông tin như gia thế tu vi chẳng đề cập đến bao giờ. Giang Trừng không ngờ rằng mình lại gặp được nhân vật truyền thuyết bằng cách này.

“Anh không lừa tôi đấy chứ?” Hỏi thì hỏi thế chứ Giang Trừng đã gần tin lời gã rồi.

“Tiểu hữu đã cứu ta, ta há lại lừa tiểu hữu.” Vân Vô Kỳ đáp.

Giang Trừng ngồi xếp bằng luôn trước mặt gã, “Anh cứ gọi tôi ‘tiểu hữu’ mãi, thế bao tuổi đấy?”

“Đại khái khoảng năm trăm mấy, không nhớ rõ số cụ thể nữa.”

Giang Trừng: Vậy mà còn già hơn cả đại sư và sư phụ!

Giang Trừng: “Tôi không dò được linh lực và linh căn trong cơ thể anh, bị kẻ khác phế rồi à?”

Vân Vô Kỳ lắc đầu cười: “Nào phải thế, ta không có tư chất tu luyện, cũng chẳng có cả linh căn, hiếm ai trên đời kém được bằng ta. Có thể sống đến từng tuổi này, đều là nhờ nhân vật lớn ấy dốc cạn tâm huyết kéo dài tính mạng cho ta.”

Giang Trừng: “Nhân vật lớn ấy là ai?”

Vân Vô Kỳ mấp máy môi, lại quăng thêm một cú sét kinh thiên động địa: “Cung chủ của Thế Ngoại tiên cung.”

Thế Ngoại tiên cung, nghe tên đã biết độ ghê gớm. Họ ghê gớm ở chỗ, ai nấy đều biết họ ghê gớm, nhưng chẳng người nào rõ họ ghê gớm tới mức nào. Thượng Vân tự, Vô Cực đạo quán và những tông môn linh tu nổi danh khác đều giấu kín chuyện về Thế Ngoại tiên cung. Giang Trừng đọc bao nhiêu là sách, vậy mà vẫn chẳng biết được mấy thông tin về cái tiên cung này.

Giang Trừng: “Hình như tôi vừa cứu được một nhân vật rất ư là đáng sợ.”

Vân Vô Kỳ: “Yên tâm, đã ủ mưu mấy trăm năm cốt để diệt ta, người kia ắt sẽ thu xếp đâu ra đó, giờ hẳn đang chim liền cánh cây liền cành với người thương theo ý nguyện rồi, hơi đâu mà lo đến một kẻ đã chết như ta. À đúng rồi, nếu tiểu hữu không an tâm, có thể vứt ta lại chỗ này, ta không thể cử động, vài ngày sau sẽ chết đây thôi.”

Vân Vô Kỳ đề nghị vô cùng nghiêm túc, ánh mắt tươi tắn, chẳng có vẻ gì là đùa.

Giang Trừng phát hiện mình chẳng tài nào hiểu nổi đám già này. Cô hơi đồng cảm với đại sư rồi, đã cứu một người thì chẳng thể cứ kệ đấy không lo nữa.

Đăm chiêu một chốc, Giang Trừng đưa tay vuốt nếp nhăn giữa mày, trịnh trọng bảo: “Trước khi khỏi hẳn, anh có thể theo bên tôi.”

Vân Vô Kỳ chớp mắt, bỗng nói: “Chi bằng, ta làm đồ đệ cô nhé?”

Giang Trừng nín lặng, nhận một người hơn năm trăm tuổi làm đồ đệ á?!

“Sư phụ ban cuộc sống mới cho con, hôm nay hẳn nên khấu tạ ơn tái sinh này, xin sư phụ ban cho con một cái tên mới.” Vân Vô Kỳ nói là làm ngay, lê thân tàn định quỳ xuống. Giang Trừng giật nảy mình, đơ mặt ấn chặt vùng bụng bắt đầu tứa máu của gã.

“Không còn được nhân vật lớn kia kéo mạng nữa, chắc con cũng chỉ sống được thêm mười mấy năm, chỉ mong trong mười mấy năm này, con có thể báo đáp được ân tình của sư phụ.”

Vân Vô Kỳ nói nghe mà sầu thảm, dáng dấp giọng điệu khiến ai nấy xót xa. Chẳng hổ danh cựu đệ nhất mỹ nhân. Gừng càng già càng cay, người có số tuổi chưa bằng mớ lẻ của Vân Vô Kỳ như Giang Trừng sao mà địch nổi, cuối cùng mơ màng nhận luôn gã đồ đệ già này.

Giang Trừng là người rất có trách nhiệm, đã đồng ý thu nhận rồi thì không đôi co xoắn xuýt nữa, ban tên mới cho Vân Vô Kỳ ngay: “Vậy sau này gọi con là Phong Hữu Chỉ nhé.”

Vân Vô Kỳ trước kia – Phong Hữu Chỉ dở sống dở chết bây giờ, cười đáp: “Đa tạ sư phụ.”

Phong Hữu Chỉ lại nhẹ nhàng buông tiếng khúc khích: “Ôi, mới nãy còn lo sư phụ không muốn thu nhận con cơ, dầu gì cũng chỉ kém phế nhân một chút. Nói báo ân nhưng cũng chẳng thể làm gì cho sư phụ, thực ra con chỉ muốn tìm một nơi an ổn sống nốt quãng đời còn lại, nghe nói Dung Trần sơn phái khá được, rất hợp để dưỡng lão.”

Giang Trừng: Ủa đệt tui nào đã hở ra gì đâu, cậu biết hồi nào thế! Mà đã có mưu đồ riêng thì thôi tém tém lại, cứ nói toạc móng heo ra vậy làm gì! Mới bái sư đã muốn khi sư diệt tổ rồi hả!

Hôm nay, Giang Trừng – người vừa thăng lên làm cô người ta nghẹn ngào lặng câm nhìn đồ đệ xí giai nhà mình, lại được dịp thấm nhuần ý nghĩa của câu thành ngữ ‘Gừng càng già càng cay’.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau