NGHỊCH THẾ VŨ THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Nghịch thế vũ thần - Chương 81 - Chương 85

Chương 80: Kiếm quân truyền nhân

Mạc Thanh Hư rời khỏi giang hồ một cách bí ẩn, để cho rất nhiều người nghi hoặc, trong một thời gian dài trở thành đề tài để vô số vũ giả bàn luận, bất quá theo thời gian trôi qua, nhiều người cũng dần quên đi chuyện này, danh hào Kiếm Quân Mạc Thanh Hư cũng theo đó chậm rãi biến mất.

Nhai Đình sơn mạch được biết tới là nơi cuối cùng mà Mạc Thanh Hư xuất hiện trên nhân gian, lúc đầu cũng dẫn tới một chút vũ giả đi tới nơi này tìm kiếm, bất quá những người này đều lần lượt bỏ cuộc.

Thời gian như nước, tuế nguyệt như ca, thoáng một cái chớp mắt, đã gần 80 năm trôi qua, thế hệ cường giả trong thời đại của Mạc Thanh Hư từng người từng người toạ hoá, nhường chỗ cho thế hệ tiếp theo.

Trong thời gian này, cũng có một chút sự kiện khiến người ta chú ý, đó là việc một đầu lục giai Xích Diệm Thiên Hổ vốn dĩ đang tung hoành vô kỵ ở trong giới huyền thú một phương tại Đông Hoa hoàng triều suốt 10 năm đột nhiên biến mất, khiến cho người ta có chút không hiểu thấu.

Không ai biết rằng, Xích Diệm Thiên Hổ không phải vô duyên vô cớ biến mất, kỳ thực, nó là trong một lần tiến vào Nhai Đình sơn mạch du lịch, vô tình phát hiện ra một đạo hoả linh chưa trưởng thành ở trong một ngọn núi, từ đó liền lưu lại ngọn núi này tu luyện.

Mục đích của Xích Diệm Thiên Hổ rất đơn giản, đó là muốn vừa hấp thụ hoả linh năng lượng, vừa có thể đợi đến lúc hoả linh chính thức trưởng thành, sau đó đem nó thôn phệ, để cho bản thân có thể trải qua một lần to lớn thuế biến.

Chỉ là, Xích Diệm Thiên Hổ lại không ngờ rằng, đoá hoả linh chưa thành thục kia, lại là do 80 năm trước quy ẩn Kiếm Quân Mạc Thanh Hư tự mình phát hiện bồi dưỡng, hơn nữa Mạc Thanh Hư ẩn cư tại ngọn núi này suốt 80 năm thời gian lại vẫn còn chưa có chết.

Không sai, mặc dù Mạc Thanh Hư lúc đó cũng chẳng còn sống được bao nhiêu ngày, thế nhưng hắn quả thực còn sống.

Năm đó Mạc Thanh Hư đã gần 150 tuổi, sinh mệnh hầu như đã đến điểm cuối, hắn tu vi quả nhiên vẫn không có đột phá đến Vũ Vương, bất quá trong 80 năm ẩn cư tại Xích Phong Cốc, hắn kiếm đạo cảnh giới không ngờ liền bước ra một bước kia, ngưng tụ trong truyền thuyết “ kiếm đạo chi tâm “, đạt tới kiếm tâm cảnh giới.

Kiếm tâm cảnh giới, tại Đông Hoa hoàng triều có thể xem là cảnh giới mơ của mọi kiếm tu, từ khi hoàng triều khai quốc đến này chỉ có Táng Nguyệt Kiếm Hoàng và Đông Xuyên Kiếm Hoàng.

Trên lý thuyết, chỉ có đạt tới Vũ Hoàng thậm chí Vũ Tông cảnh giới mới có khả năng ngưng tụ ra “ kiếm đạo chi tâm “, bất quá Mạc Thanh Hư đã tự mình đập tan khái niệm này, hắn chính là tại Vũ Vương chi cảnh ngưng tu ra kiếm tâm, chỉ dựa vào điều này, liền có thể nhìn ra được kiếm đạo thiên phú của hắn cao đến mức nào.

Đáng tiếc, hắn lúc đó hùng tâm tráng chí đã mất, chẳng còn lại bao nhiêu ngày giờ, đối với phàm nhân hay vũ giả mà nói, thời gian, chung quy vẫn là kẻ địch lớn nhất của mỗi người.

Lại nói, Xích Diệm Thiên Hổ khi phát hiện Mạc Thanh Hư cũng ở trong Xích Phong Cốc, đồng thời lại biết sự tồn tại của hoả linh, nó đương nhiên không cho phép đối phương được phép sống sót, dù sao, nó thế nhưng là nhìn ra được, lão nhân trước mắt chỉ có nhân loại Vũ Quân tu vi, nó cớ gì phải kiêng kị?

Mạc Thanh Hư lúc này mặc dù hùng tâm đã mất, thế nhưng thân là một vị kiếm tu, hắn tự tôn cùng kiêu ngạo vẫn còn, tự nhiên không chịu để cho một đầu huyền thú chèn ép, từ đó dẫn đến một trận chiến kinh thiên tại trong Xích Phong Cốc.

Trận đánh này, là trận đầu tiên sau 80 năm của Mạc Thanh Hư, cũng là trận đánh cuối cùng trong đời hắn, đáng tiếc, một trận chiến này... Mạc Thanh Hư bại.

Mạc Thanh Hư đúng là rất mạnh, hắn tại trên kiếm đạo đã có thể xưng là Đông Hoa hoàng triều bên trong đệ nhất nhân, thành tựu kiếm đạo của hắn coi như là Vũ Hoàng cũng phải ghen tị, thế nhưng cái này không thể phủ nhận một điều rằng hắn khí huyết đã không còn, hắn... đã quá già rồi!
Còn nhớ hơn 80 năm về trước, Mạc Thanh Hư kiếm đạo cảnh giới vẫn còn là kiếm tuỷ đỉnh phong, hắn đã có thể dùng Vũ Quân tu vi nghiền ép tuyệt đại bộ phận Vũ Vương sơ cấp, coi như là Vũ Vương trung cấp hắn đều có thể chiến hoà, nếu là Vũ Vương cao cấp, hắn tuy rằng có chút đánh không lại, thế nhưng nếu hắn muốn đi thì đối phương cũng chẳng làm gì được hắn.

Nếu như Mạc Thanh Hư có thể trẻ lại 50 năm, hắn hoàn toàn có thể lật tay trấn sát Xích Diệm Thiên Hổ, bất quá lúc này hắn thật sự không thể.

Kiếm tuy sắc, thế nhưng người cầm kiếm đã không còn sức để dùng kiếm!

Kiếm đạo tuy cao, nhưng Mạc Thanh Hư khí huyết đã khô kiệt, trải qua 80 năm không tu luyện dẫn đến tu vi của hắn không tiến mà lùi, căn bản không thể tiếp tục duy trì uy lực giống như năm xưa.

Đương nhiên, cho dù là Mạc Thanh Hư thực lực đại giảm, dựa vào tu vi kiếm đạo xuất thần nhập hoá của mình, hắn vẫn có thể chiến bình với Xích Diệm Thiên Hổ, ai cũng không làm gì được người kia.

Cuối cùng, Xích Diệm Thiên Hổ phải dựa vào mình một thân khí huyết tràn đầy, chậm rãi tiêu hao Mạc Thanh Hư thể lực, sau cùng mới coi như dành được chiến thắng.

Xích Diệm Thiên Hổ tuy thắng, nhưng nó cũng biết mình kỳ thực chẳng thể làm gì được nhân loại trước mắt, thậm chí, nếu như Mạc Thanh Hư không tiếc hết thảy liều mạng một trận chiến, cho dù nó giết được đối phương, bản thân nó cũng sẽ chôn theo cùng.

Biết đánh tiếp cũng không có ý nghĩa gì, vì thế hai người quyết định ngừng chiến, kết thành một cái giao ước, nội dung trong đó cũng đơn giản, đó là Mạc Thanh Hư để cho Xích Diệm Thiên Hổ ở lại nơi này sử dụng hoả linh năng lượng tu luyện, thế nhưng Xích Diệm Thiên Hổ đồng dạng cũng phải để Mạc Thanh Hư ở lại nơi này, sau khi hắn toạ hoá có thể dùng năng lượng của hoả linh giữ lại một đạo tàn hồn, chờ đợi truyền nhân của mình tìm tới.

Bất quá, nếu như đến lúc hoả linh trưởng thành mà truyền nhân Mạc Thanh Hư chờ đợi vẫn chưa đến, vậy Xích Diệm Thiên Hổ có thể trực tiếp thôn phệ hoả linh, còn Mạc Thanh Hư tàn hồn cũng sẽ theo đó trực tiếp tán đi, chỗ này sẽ không còn cái gì gọi là cơ duyên chi địa nữa.
Không thể không nói, Vương Hạo Thần tương đương may mắn, nếu như hắn đến trễ một thời gian, vậy thứ chờ đợi hắn chỉ là một cỗ quan tài bằng đá mà thôi.

- -----

Vương Hạo Thần nghe xong cố sự của Mạc Thanh Hư, trong lòng không càng thêm kính phục vị tiền bối này, người trước mắt tu vi tuy không cao, Vương Hạo Thần tương lai thừa sức có khả năng vượt xa hắn, thế nhưng về mặt kiếm đạo, Mạc Thanh Hư hoàn toàn đủ tư sách xưng là thiên cổ kỳ tài, dùng tu vi Vũ Quân ngưng tụ thành công “ kiếm đạo chi tâm “, cái này thực sự quá mức đáng sợ, đừng nói là tại Đông Hoa hoàng triều, coi như là trên khắp đại lục đều có thể xem là kinh thế thiên tài, thậm chí là loại thiên tài hiếm như lân mao phượng giác.

Phàm là ngưng tụ ra “ kiếm đạo chi tâm “ người, liền có được tư cách xưng là kiếm đạo tông sư, thậm chí là kiếm đạo chí tôn!

Mạc Thanh Hư lúc này nhìn Vương Hạo Thần, ánh mắt nhu hoà lại có chút thưởng thức, nói:

- Tiểu tử! Ta chờ đợi gần 100 năm thời gian, chính là vì muốn tìm lấy một người trở thành của Mạc Thanh Hư ta! Nay ngươi có thể tìm đến nơi này, vì chúng ta hẳn là có duyên, lão phu đạo tàn hồn này ngày giờ lại không còn nhiều, không biết ngươi có muốn tiếp nhận truyền thừa của lão phu hay không?

Vương Hạo Thần nghe người kia nói vậy trong lòng liền vui mừng, Mạc Thanh Hư chính là người có kiếm đạo tạo nghệ cao nhất trong lịch sử Đông Hoa hoàng triều, cho dù chỉ được hắn chỉ điểm một chút đều có thể khiến bản thân trên kiếm đạo bước ra một bước dài, thậm chí có khả năng hình thành ra chân chính kiếm ý!

- Vãn bối đồng ý! Trước đa tạ tiền bối thanh toàn!

Vương Hạo Thần không tìm ra được lý do cự tuyệt đối, hai tay ôm quyền hướng Mạc Thanh Hư nói.

Bất quá ánh mắt của hắn vô tình lại phát hiện thân thể của Mạc Thanh Hư lúc này dường như so với lúc trước càng thêm hư huyễn, cả người khẽ run lên, thanh âm khàn khàn nói:

- Tiền bối, thân thể của ngươi...?

Cái này kỳ thực không có gì khó hiểu, Mạc Thanh Hư tu vi khi còn là Vũ Quân, nếu như hắn muốn có thể khiến cho tàn hồn của mình ở lại trên thế gian một thời gian ngắn, nhưng chắc chắn không thể có chuyện đạo tàn hồn này có thể tồn tại suốt 20 năm trời như vậy, sở dĩ có chuyện này, là bởi vì tàn hồn của hắn mượn nhờ hoả linh năng lượng, lúc này hoả linh đã bị Vương Hạo Thần thôn phệ, Mạc Thanh Hư tàn hồn liền mất đi nguồn cung cấp năng lượng, tự nhiên sẽ không thể tiếp tục tồn tại được lâu.

Nhiều nhất mấy canh giờ, tàn hồn của hắn liền sẽ triệt để tiêu tán!

- Không cần lo lắng, lão phu là kẻ đã chết rồi, đạo tàn hồn này một mực chờ đợi cũng đã sớm mệt mỏi, ngươi hôm nay tìm đến nơi này, kỳ thực chính là giúp lão phu hoàn thành tâm nguyên cuối cùng, cũng coi như là giải thoát cho ta!

Mạc Thanh Hư khoát tay cười nói, như hắn đã nói, hắn đã sớm toạ hoá, chỉ còn lại một đạo tàn hồn mang theo ý chí muốn tìm người để truyền lại võ học cả đời của mình cho hắn, lúc ra đã tìm được, hắn rốt cuộc có thể chính thức nhắm mắt xuôi tay.

Chương 81: Kiếm ý thành! kiếm quân vẫn!

Vương Hạo Thần nhìn Mạc Thanh Hư vẻ mặt bình thản, thậm chí hắn có thể thấy được trong mắt đối phương còn có chút mãn nguyện vì được giải thoát, hắn cũng không biết nên nói gì mới tốt, chỉ có thể im lặng.

Mạc Thanh Hư ngón tay tại trên hư không khẽ điểm một cái, một đạo hào quang nhàn nhạt từ đó bay ra, sau đó dung nhập vào trong Vương Hạo Thần mi tâm, thanh âm nhẹ nhàng nói:

- Đây là ta cả đời kiếm đạo cảm ngộ, sau này có lẽ có thể giúp ngươi rút ngắn thời gian trên con đường tu luyện! Bất quá ta khuyên ngươi không nên lạm dụng những cảm ngộ của ta, bởi vì con đường của ngươi chắc chắn khác ta, nếu như đi theo theo con đường mà ta đã vạch ra trên kiếm đạo vậy thành tựu của ngươi nhất định không thể cao đi đâu!

Hào quang vừa bay vào mi tâm, Vương Hạo Thần lập tức cảm nhận được một số lượng khổng lồ kiếm đạo cảm ngộ xuất hiện trong mình não hải, trong đó, kiến thức cùng cảm ngộ về kiếm ý là nhiều nhất, tựa như hải dương rộng mênh mông.

Vương Hạo Thần vốn dĩ đã chạm đến cảnh giới nửa bước kiếm ý, lúc này tiếp nhận Mạc Thanh Hư một đời kiến thức về kiếm đạo, hắn liền nhanh chóng có cảm ngộ mới của riêng mình, vội vàng ngồi xếp bằng trên mặt đất, cố gắng tìm kiếm cánh cửa đột phá.

Mạc Thanh Hư nhìn ra Vương Hạo Thần ý định, cũng không gấp, yên lặng đứng đó nhìn xem Vương Hạo Thần, hắn kỳ thực cũng muốn biết, thiên phú của tên tiểu tử này cao đến mức nào.

Mạc Thanh Hư hiểu rõ, coi như là có hắn một đời kiếm đạo cảm ngộ tương trợ, muốn hình thành kiếm ý chân chính cũng tuyệt đối không phải việc dễ, kiếm ý cùng nửa bước kiếm ý chính là hai khái niệm hoàn toàn khác biệt, nếu như lĩnh ngộ nửa bước kiếm ý chỉ có thể khiến cho một người miễn cưỡng được xem là bước một chân vào cảnh giới của kiếm tu, thế nhưng nếu như là một người sở hữu kiếm ý, vậy liền có thể xem là một vị kiếm tu chân chính.

Mạc Thanh ánh mắt cao minh cỡ nào? Sao có thể không nhìn ra Vương Hạo Thần đã cách cảnh giới kiếm ý rất gần, vì thế mới đem kiếm đạo cảm ngộ một đời của mình sớm truyền cho đối phương, để hắn sớm một chút lĩnh ngộ kiếm ý.

Vương Hạo Thần lúc này tựa hồ tiến vào một loại trạng thái kỳ dị, trong lúc mơ hồ, hắn dường như đã nắm bắt được thứ gì đó trong hư vô.

- Ầm!

Đột nhiên, một cỗ lăng lệ sắc bén khí thế từ trong người Vương Hạo Thần bạo phát mà ra, tựa như có một thanh thần kiếm xuất kiếm, bắt đầu bộc lộ phong mang của mình.

Không đến năm phút sau, Vương Hạo Thần hai mắt liền mở ra, khuôn mặt lúc này bớt đi một chút non nớt, lại nhiều thêm một phần trưởng thành ổn trọng mà kiên định, tựa như không có thứ gì có thể ảnh hưởng hắn tâm cảnh.

Kiếm ý thành, tâm ý kiên định, tà ma bất xâm!

- Xoạt!

Tử Lam Kiếm rời vỏ, một kiếm quét ra xung quanh!

Không có kiếm khí xuất hiện, thế nhưng trên tường đá hang động lúc này lại xuất hiện một đạo vết kiếm thật sâu, gọn gàng tới cực điểm.

- Kiếm ý đã thành, ta Vương Hạo Thần từ nay rốt cuộc có thể chính thức được xem là một tên kiếm giả!

Vương Hạo Thần tra kiếm vào vỏ, khuôn mặt hiện lên một vòng tươi cười.

Thành công ngưng tụ ra kiếm ý, Vương Hạo Thần mới biết được nửa bước kiếm ý cùng kiếm ý chân chính có bao nhiêu chênh lệch, căn bản là không cách nào so sánh.

Theo hắn phỏng đoán, nửa bước kiếm ý so với kiếm ý chân chính yếu nhược hơn không chỉ mười lần!

Sở hữu kiếm ý, khiến cho hắn sức chiến đấu tăng lên một cái cấp bậc!

Nếu như trước đó Vương Hạo Thần chỉ có tự tin cùng đối thủ cao hơn mình tối đa ba cái tiểu cảnh giới quyết đấu, vậy lúc này coi như gặp phải kẻ địch tu vi cao hơn mình bốn cái tiểu cảnh giới, hắn cũng dám đánh một trận sòng phẳng với đối phương.
Vương Hạo Thần không để ý tới, Mạc Thanh Hư ở một bên, sớm đã kinh ngạc đến trợn mắt há hốc mồm.

Mạc Thanh Hư làm sao cũng không nghĩ tới, Vương Hạo Thần có thể trong khoảng thời gian ngắn như vậy liền có thể tu thành kiếm ý, phải biết, hắn bản thân cũng là kiếm đạo hiếm có thiên tài, lúc trước từ nửa bước kiếm ý hoá thành kiếm ý chân chính cũng phải mất nửa ngày thời gian, đừng thế này là nhiều, chỉ có kiếm giả mới biết được, muốn ngưng tụ kiếm ý đến cùng có bao nhiêu khó khăn, người thiên phú tương đối tốt chí ít cũng mất vài ngày, người thiên phú kém có khi phải mất đến một tuần thậm chí còn lâu hơn, Mạc Thanh Hư có thể tại trong nửa ngày thời gian ngưng tụ ra kiếm ý, đã đủ nói lên kiếm đạo thiên phú của hắn cao đến mức nào.

Thế nhưng lúc này, Mạc Thanh Hư vậy mà lại tận mắt nhìn thấy một kẻ chỉ dùng chưa tới nửa canh giờ thời gian liền thành công ngưng tụ ra kiếm khí, theo hắn suy nghĩ trước đó, cho dù Vương Hạo Thần có được hắn kiếm đạo cảm ngộ hỗ trợ, chí ít cũng phải giống như hắn mất nửa ngày thời gian a.

Bất quá Mạc Thanh Hư lần này xem ra, hắn quả thật đã đánh giá quá thấp kiếm đạo thiên phú của Vương Hạo Thần.

Nửa canh giờ liền ngưng tụ ra kiếm ý, loại này thiên phú hoàn toàn có thể xem là kinh hãi thế tục, cho dù nói ra cũng sẽ không có bao nhiêu người tin tưởng.

- Ha ha! Không nghĩ tới tiểu tử ngươi kiếm đạo thiên phú còn ở trên lão phu, thành tựu của ngươi ngày sau, nhất định vượt xa ta!

Mạc Thanh Hư cảm khái nhìn Vương Hạo Thần nói, trong mắt có chút tự hào, thiên tài như vậy, lại có thể xem là nửa cái đệ tử của mình, hắn dưới suối vàng e rằng nằm mơ cũng sẽ cười tỉnh.

- Còn nhờ tiền bối truyền cho ta khổng lồ kiếm đạo cảm ngộ, nếu không ta chắc chắn không cách nào nhanh như vậy liền thành công!

Vương Hạo Thần khiêm tốn nói.

Mạc Thanh Hư cừoi cười không đáp, hắn biết rõ, nếu như đổi lại là người khác, kể cả khi có được hắn kiếm đạo cảm ngộ, cũng không có khả năng trong vòng nửa canh giờ liền có thể ngưng tụ ra kiếm ý, Vương Hạo Thần có thể làm được điều này, hoàn toàn là bởi vì đối phương tự thân thiên phú, hắn kiếm đạo cảm ngộ chỉ là giúp Vương Hạo Thần rút ngắn chút thời gian mà thôi.

- Tiểu tử, ngươi tên là gì?

Mạc Thanh Hư nhu hoà nhìn xem Vương Hạo Thần, mở miệng hỏi.

- Vãn bối gọi Vương Hạo Thần!Vương Hạo Thần đáp.

Mạc Thanh Hư gật đầu, khẽ tán thưởng nói:

- Ân, tên rất hay! Lão phu một đời tung hoành thiên hạ, chỉ có một cái tiếc nuối đó là khi còn sống không thu được một cái đệ tử, lúc này ngươi xem như đã thoả mãn ta tâm nguyện, lão phu dù chết cũng không hối tiếc!

- Hạo Thần, ngươi có thể xem là lão phu nửa cái đệ tử, bất quá ta lúc này thời gian không còn nhiều, chẳng thể tận tay dạy cho người thứ gì, chỉ có thể cho ngươi một ít lời khuyên!

Nói đến đây, Mạc Thanh Hư thân ảnh lại càng thêm hư huyễn, tựa như bất cứ lúc nào cũng có thể tan biến.

Vương Hạo Thần vội vàng ngưng thần lắng nghe, hắn biết, đây rất có thể là những lời nói cuối cùng của Mạc Thanh Hư với hắn.

Mạc Thanh Hư hai tay chắp sau lưng, ánh mắt thâm thuý như muốn nhìn xoáy vào hư không mờ mịt, chậm rãi nói:

- Kiếm đạo chi lộ, rộng lớn vô biên, coi như là lão phu cũng chỉ mới khám phá ra một chút thâm ảo bên trong mà thôi! Ngươi tuy rằng đã có được kiếm ý, thế nhưng trên kiếm đạo chi lộ chỉ là mới bắt đầu cất bước, tuyệt đối không được vì một điểm thành tựu này mà kiêu ngạo!

- Kiếm ý bên trong còn chia làm cửu trọng, trên kiếm ý càng là có kiếm thế, kiếm mạch, kiếm cốt, kiếm tuỷ, kiếm tâm, kiếm hồn, kiếm vực thất đại kiếm đạo cảnh giới! Lão phu năm xưa cũng là trước khi chết mới may mắn đột phá tới kiếm tâm, sau đó liền vô pháp tái tiến một bước ngưng tụ ra kiếm hồn! Ngươi bây giờ cảnh giới nhiều nhất chỉ có thể xem là kiếm ý tầng một mà thôi, tại Đông Hoa hoàng triều, người có kiếm ý mạnh hơn người chắc chắn rất nhiều, càng đừng nói đến Đông Hoa hoàng triều chỉ là ở trên Huyền Vũ đại lục một cái ở trong thâm sơn cùng cốc quốc gia, ở bên ngoài càng là cường giả vô số! Nếu như tương lai ngươi muốn đi được xa hơn, chắc chắn phải rời khỏi nơi này đi tới Trung Châu, nơi đó mới chính là thánh địa của người tu luyện, là nơi mọi võ giả trên đại lục đều hướng tới!

Vương Hạo Thần cẩn thận lắng nghe ghi nhớ từng câu từng lời của Mạc Thanh Hư, sau cùng liền cung kính nói:

- Đa tạ tiền bối dạy bảo, Vương Hạo Thần xin ghi nhớ!

Mạc Thanh Hư mỉm cười, hiển nhiên đối với Vương Hạo Thần biểu hiện rất thoả mãn, đúng lúc này, hắn thân thể bắt đầu tiêu tán thành những đạo quang huy nhàn nhạt, nhẹ giọng nói:

- Hạo Thần, thời khắc của lão phu đã đến rồi!

Vương Hạo Thần thân hình lại run lên, khoé mắt trào ra lệ quang, bất quá bị hắn kiềm lại, thanh âm có chút run rẩy nói:

- Tiền bối đối với Vương Hạo Thần có ân, vãn bối không biết lấy gì đền đáp! Nếu như tiền bối còn có chuyện gì chưa viên mãn xin hãy nói cho ta biết, vãn bối nhất định toàn lực giúp tiền bối hoàn thành tâm nguyện!

Mạc Thanh Hư nghe hắn nói như vậy thần sắc khẽ đọng lại, lưỡng lự một chút, sau đó liền thở dài, nói:

- Chuyện chưa viên mãn lão phu đã không có, bất quá tại Đông Hoa hoàng triều nhiều năm trước có một tông môn là Tà Thiên Tông, trong đó có một nữ nhân tên gọi Lãnh Vân! Nếu như ngươi sau này có thể gặp được nàng hoặc nàng hậu nhân, xin hãy thay ta chiếu cố họ một hai, nếu như không tìm được... vậy liền quên đi!

Lời nói vừa dứt, Mạc Thanh Hư thân thể cũng trực tiếp tan biến, kể từ lúc này, vị Kiếm Quân tiếng lăm lừng lẫy một thời rốt cuộc triệt để chết đi, không còn gì lưu lại trên thế gian này.

Vương Hạo Thần đứng lặng trước quan tài của Mạc Thanh Hư hồi lâu, sau đó liền quỳ xuống đối với quan tài dập đầu ba cái, nói:

- Tiền bối người cứ an tâm mà đi thôi, chuyện tiền bối giao phó ta nhất định sẽ hết sức hoàn thành!

Chương 82: Chia tay

Rời đi Mạc Thanh Hư mộ phủ, Vương Hạo Thần nhanh chóng ra khỏi Xích Diệm Thiên Hổ sơn động, đưa mắt nhìn lên bầu trời.

Lúc này trên trời đại chiến vẫn đang tiếp diễn, Lý Mộ Tinh cùng Xích Diệm Thiên Hổ đều đã đánh ra chân hoả, ở trên không trung chiến đến thôn thiên hám địa.

Nói đúng ra, Xích Diệm Thiên Hổ kỳ thực không có ý muốn tiếp tục cùng Lý Mộ Tinh chiến đấu, một phần bởi vì nó thừa biết bản thân chẳng làm gì được nhân loại trước mắt, một phần lại là bởi vì nó trước đó không lâu không hiểu sao lại không thể cảm nhận được hoả linh năng lượng nữa.

Chỉ dựa vào một lý do sau, đã đủ để khiến Xích Diệm Thiên Hổ đứng ngồi không yên.

Hoả linh là vật quyết định nó có thể đột phá tới cảnh giới thất giai huyền thú trong truyền thuyết hay không, tuyệt đối không thể để xảy ra vấn đề!

Xích Diệm Thiên Hổ nguyên bản muốn quay lại nó sơn động, thế nhưng Lý Mộ Tinh nơi nào chịu cho nó toại nguyện, lập tức toàn lực cản lại nó đường đi.

Xích Diệm Thiên Hổ không ngừng bị ngăn cản, trong lòng vừa phiền muộn cũng có chút phát hoả, thế công càng lúc càng ác liệt, muốn liều mạng mở ra một con đường thoát đi.

Hai người kẻ công người thủ, cuối cùng ai cũng không dứt ra được, chỉ có thể tiếp tục chiến đấu đến khi có một người trong đó ngã xuống.

Vương Hạo Thần cũng nhận ra tình thế trận chiến trên bầu trời, lông mày khẽ nhíu lại, hắn rất muốn đi lên giúp Lý Mộ Tinh phá vây, bất quá hắn còn chưa có muốn chết, cho dù hắn đã đột phá tới Vũ Sĩ, như cũ không có cách nào cùng hai cái Vũ Vương đỉnh phong so sánh, đoán chừng chỉ là hai người kia đánh ra dư ba khí thế, cũng đủ cho hắn tan xương nát thịt.

Suy nghĩ hồi lâu, Vương Hạo Thần hai mắt liền khẽ sáng lên, trong lòng rốt cuộc có chủ ý.

Trong đầu ý niệm hơi động, Vương Hạo Thần vận dụng toàn thân nguyên khí, dẫn động trong đan điền Phệ Huyết Thánh Hoả, một chưởng đánh đi ra, hướng về phía sơn động đánh tới.

- Vù!

Hoả diễm màu đỏ bùng cháy trước sơn động, không có vật dẫn lửa, thế nhưng đối với hoả linh mà nói căn bản không thành vấn đề, sức nóng lập tức điên cuồng lan tràn ra xung quanh.

Vương Hạo Thần sắc mặt hơi tái nhợt, hắn là lần đầu sử dụng hoả linh, còn không có triệt để thành thục, hơn nữa dẫn động hoả linh năng lượng tiêu tốn rất nhiều nguyên khí, để cho hắn cũng có chút ăn không tiêu.

Xích Diệm Thiên Hổ vốn dĩ đang cùng Lý Mộ Tinh đại chiến, lúc này đột nhiên nhìn thấy hoả diễm bốc lên trong sơn động của mình, trong lòng lập tức trầm xuống, trong mắt hung quang loé lên, cũng không quản Lý Mộ Tinh dữ dội thế công, thân hình hướng về phía sơn động điên cuồng lao tới.

- Hừ!

Lý Mộ Tinh lạnh rên một tiếng, một kiếm toàn lực đâm đi ra, mang theo cuồng phong rít gào âm thành, uy thế như có thể đem vạn vật trước mắt trảm làm hai.

- Xoạt!

Xích Diệm Thiên Hổ lần này không ngờ lại không quan tâm đến công kích của Lý Mộ Tinh, để cho một kiếm của nàng chém vào phần vai, máu tươi lập tức bắn ra như suối, thế nhưng đồng thời nó thú trảo cũng đánh thẳng về phía Lý Mộ Tinh.

- Cút!

Lý Mộ Tinh vội vàng xoay kiếm về đón đỡ, thế nhưng vẫn bị lực trùng kích đẩy vang ra xa, Xích Diệm Thiên Hổ lập tức bắt lấy thời cơ chạy về sơn động của mình.

Phương pháp lấy thương đổi thương này, rõ ràng là Xích Diệm Thiên Hổ chịu thiệt, thế nhưng nó lúc này đã không quản nhiều được như vậy, hoả linh đối với nó thực sự quá quan trọng, tuyệt đối không thể để mất.

Lý Mộ Tinh nhìn thấy Xích Diệm Thiên Hổ chạy đi, khuôn mặt không khỏi đại biến, đang muốn đuổi theo, liền nghe được một đạo thanh âm có chút uể oải truyền vào tai:

- Ta vất vả lắm mới dẫn đi sự chú ý của nó, bây giờ cô lại quay lại tìm nó, đây là muốn hại chết ta sao?

Lý Mộ Tinh sửng sốt, vội vàng đưa mắt nhìn lại, chỉ thấy Vương Hạo Thần đang đứng dưới chân núi vẫy tay nhìn mình, khuôn mặt anh tuấn treo lấy nụ cười nhàn nhạt.

Thân ảnh khẽ run lên, Lý Mộ Tinh trực tiếp xuất hiện tại Vương Hạo Thần bên người, có chút hồ nghi nhìn đám lửa đang cháy trên đỉnh núi, sau đó lại nhìn hắn nói:
- Ngọn lửa kia là do ngươi gây ra?

- Khoan nói những cái này, chúng ta tốt hơn là nên đi sớm một chút, nếu không tên kia rất nhanh liền chạy tới liều mạng với chúng ta a!

Vương Hạo Thần không kịp hướng nàng giải thích, thanh âm có chút vội vàng nói.

- Nhân loại đáng chết! Các ngươi lại dám trộm bản toạ đồ vật!

Lý Mộ Tinh còn chưa hiểu gì, một đạo gầm thét giận dữ thú âm đã từ trong sơn động truyền ra, hầu như khiến cho trên núi cây cối chấn động dữ dội, từ đó có thể thấy được, Xích Diệm Thiên Hổ lúc này tức giận đến mức nào.

- Đi!

Lý Mộ Tinh không do dữ nữa, một tay bắt lấy Vương Hạo Thần bả vai, hai người thân ảnh lập tức biến mất, dùng tốc độ nhanh nhất rời khỏi Xích Phong Cốc.

Tốc độ của Lý Mộ Tinh rất nhanh, khiến cho Vương Hạo Thần như cũ không kịp trở tay, bất quá trong lúc nhất thời, hắn vẫn có thể mơ hồ nhìn thấy Xích Diệm Thiên Hổ khổng lổ thú thân đang bay ra khỏi sơn động, khuôn mặt tràn ngập giận dữ điên cuồng chi ý.

Xích Diệm Thiên Hổ lúc này hầu như đã phát điên rồi, đồ vật được mình cẩn thận chăm sóc mấy chục năm, nay gần tới lúc có thể thu hoạch, lại bị kẻ khác đoạt mất, nó có thể không phát điên sao?

Đoán chừng bây giờ, Xích Diệm Thiên Hổ chính là đang lục tung cả Xích Phong Cốc lên để tìm thủ phạm đã cướp đi hoả linh của nó, đáng tiếc nó tốc độ lại không thể so sánh với Lý Mộ Tinh, căn bản không cách nào đuổi kịp.

Xem ra, Xích Phong Cốc trong một khoảng thời gian chắc chắn sẽ không yên bình rồi.

………………..

Lý Mộ Tinh không để ý đến Xích Diệm Thiên Hổ gầm thét, toàn lực đem Vương Hạo Thần chạy ra khỏi Xích Phong Cốc, một đường chạy tới Nhai Đình sơn mạch bên ngoài, mới tìm một địa phương bí mật dừng chân.

Vương Hạo Thần thở phào một hơi, vừa rồi thực sự quá nguy hiểm, khá tốt Xích Diệm Thiên Hổ không chú ý tới hắn, nếu không e rằng hắn có 100 cái mạng cũng không đủ để chết.

Căng thẳng qua đi, hắn đem mới đem Xích Diệm Đan từ trong nạp giới lấy ra đưa cho Lý Mộ Tinh, mỉm cười nói:
- May mắn không làm nhục mệnh!

Lý Mộ Tinh ánh mắt hơi run lên, có chút kích động tiếp lấy Xích Diệm Đan đỏ rực từ tay Vương Hạo Thần, có thứ này, cơ hội để sư phụ của nàng thành công đột phá cảnh giới trong truyền thuyết kia lại cao hơn một thành.

Nếu như sư phụ của nàng thực sự thành công, vậy Vân Hà Tông sẽ có một thêm một vị tuyệt đỉnh cường giả, rất có khả năng sẽ có thể đứng ngang hàng với Cổ Kiếm Trai, luận thực lực chỉ kém mỗi Ngạo Tuyết sơn trang và hoàng thất, địa vị có thể nói là một bước lên trời.

Lý Mộ Tinh phức tạp nhìn Vương Hạo Thần một chút, sau chuyện này, Vân Hà Tông thực sự nợ thiếu niên này một món ân tình rất lớn, lại nói nàng nợ Vương Hạo Thần, kỳ thực không chỉ có một chuyện này.

Đem cảm xúc trong mắt thu liễm lại, Lý Mộ Tinh thanh âm đạm mạc nói:

- Đa tạ ngươi nhiều lần trợ giúp ta! Nói ra yêu cầu của ngươi đi, chỉ cần ta có thể làm được nhất định sẽ hoàn lại ân tình cho ngươi!

Nghe nàng nói vậy, Vương Hạo Thần trong lòng khẽ xiết chặt, ánh mắt lộ ra một tia buồn bã, thấp giọng nói:

- Ta đã nói, ta không cần bảo đáp!

Hắn từ chối, một phần bởi vì đối với Lý Mộ Tinh thái độ có chút phản cảm, một phần là vì hắn cảm thấy, mình lần này thu hoạch có thể nói là rất lớn, không nói đâu xa, chỉ bằng việc hắn dựa vào thôn phệ hoả linh khiến cho tu vi hầu như tăng lên một cái đại cảnh giới, đã đủ khiến cho hắn vui mừng đến trong lòng nở hoa.

Khá tốt Vạn Đạo Thông Thiên Quyết có công năng che dấu bản thân tu vi, nếu không e rằng sẽ doạ cho Lý Mộ Tinh một trận kinh hãi.

Lý Mộ Tinh nhíu mày, lại nói:

- Vì sao không cần? Chẳng lẽ ngươi cho rằng ta không xuất ra nổi thứ ngươi cần? Ngươi phải biết, ta Vân Hà Tông so với Thiên Sinh Môn của ngươi chỉ hơn chứ không kém, ta dù gì cũng là tông môn một cái trưởng lão, công pháp, vũ kỹ cao cấp ta cũng có không ít, thậm chí nếu ngươi muốn ta giúp ngươi tranh thủ một chút tài nguyên tu luyện hoặc sự ủng hộ của Vân Hà Tông cũng không phải không thể...

- Đủ!

Vương Hạo Thần càng nghe, trong lòng càng thêm khó chịu, sau cùng không nhịn được mà gầm nhẹ một tiếng, trực tiếp cắt ngang lời nói của Lý Mộ Tinh.

Lý Mộ Tinh bị hắn ngắt lời không khỏi sửng sờ, nàng thân phận cao quý bậc nào, trong tông môn cũng chẳng có mấy người dám không cho nàng mặt mũi, thế nhưng hôm nay lại bị một cái thiếu niên vô lễ ngắt lời, khiến cho nàng thậm chí có chút không kịp phản ứng.

Vương Hạo Thần âm trầm nhìn Lý Mộ Tinh một mắt, cố gắng kiềm chế cơn giận trong lòng, bỗng nhiên chậm rãi cất bước vượt qua nàng, mở miệng nói:

- Ta nhắc lại một lần cuối cùng, ta giúp cô, thuần tuý chỉ là vì sở thích, chưa từng cầu mong sẽ được đáp lại! Nếu như cô muốn, vậy cứ xem như là cô nợ ta một món ân tình, sau này có dịp liền trả lại ta là được! Bất quá hiện tại chúng ta hẳn là không thể chung đường... Lý cô nương, hữu duyên gặp lại!

Nói xong những lời này, Vương Hạo Thần gương mặt bắt đầu vặn vẹo, hắn quyết định rời đi, bởi vì đứng trước Lý Mộ Tinh lúc này, không hiểu sao lại khiến cho hắn có cảm giác rất áp lực, tựa hồ mình ngay cả tư cách cò kè mặc cả với nàng cũng không có, đồng thời lại cảm thấy, nàng lúc này muốn trả thù lao cho hắn, chính là muốn cùng hắn đoạn tuyệt duyên phận của hai người, cái này để cho hắn không thể chấp nhận.

Lý Mộ Tinh ngơ ngác nhìn theo bóng lưng người thiếu niên đang rời đi, trong lòng không hiểu sao cũng nhói đau, ngữ khí xa lạ của hắn, để cho nàng cực kỳ ấm ức, tựa như vừa đánh mất một thứ quan trọng trong lòng mình, tâm hồn thiếu nữ vào lúc này cũng nổi lên nhàn nhạt gợn sóng.

Sau cùng, nàng rốt cuộc không nhịn được, mở miệng nói:

- Vương Hạo Thần, nếu như ngươi đối với ta có ý nghĩ, vậy hãy dùng thực lực của mình để chứng minh, nếu như một ngày ngươi có thể chứng minh thực lực và tiềm năng của ngươi lớn hơn ta, vậy nói không chừng... ta thực sự có thể ở cùng ngươi!

Lý Mộ Tinh vô tình sao? Hoàn toàn không phải, nàng đối với Vương Hạo Thần không thể nói là một tia cảm xúc cũng không có, thế nhưng nàng biết rõ, cho dù nàng có thể không cần mặt mũi đến với hắn, Vân Hà Tông cũng sẽ không bao giờ chấp nhận việc để cho mình một vị tương lai có một tia cơ hội đột phá đến Vũ Tông cảnh siêu cấp cường giả cùng một tên tiểu tử vô danh kết duyên, nếu như làm đến cùng, không những không thể khiến cho hai người hạnh phúc, ngược lại sẽ mang đến cho Vương Hạo Thần hoạ sát thân!

Vương Hạo Thần bước chân hơi khựng lại, sau đó liền khẽ nắm chặt hai tay thể hiện sự quyết tâm trong lòng, cũng không quay đầu lại, cước bộ ngay sau đó lại nhanh hơn, chỉ là Lý Mộ Tinh lại có thể nghe thấy trong không gian nhất thời vang lên ba tiếng nhẹ nhàng:

- Hẹn gặp lại!

Chương 83: Lựa chọn vũ kỹ (1)

Chia tay Lý Mộ Tinh, Vương Hạo Thần liền tìm một chỗ sơn động kín đáo bế quan tu luyện.

Hắn tu vi không bao lâu liền đột phá gần một đại cảnh giới, căn cơ tuy vững, thế nhưng năng lực chiến đấu lại bị tu vi bỏ xa, dẫn đến chiến lực của hắn lúc này trong cùng cảnh giới hoàn toàn có thể xem là lót đáy tồn tại.

Vì thế lần này bế quan, hắn nhất định phải nhanh chóng tăng cường bản thân chiến lực, dù sao mục tiêu hắn nhắm đến chính là vô địch cùng cảnh giới, nếu không tu vi tăng nhanh cũng không có ý nghĩa gì.

Từ khi hạ sơn đến nay, Vương Hạo Thần rốt cuộc có cơ hội ngồi xuống đánh giá lại võ học tổng cương của mình một lần, hắn phát hiện bởi vì tu vi của mình tăng lên quá nhanh, đối với võ học lĩnh ngộ cũng tăng lên một mảng lớn, tất cả những vũ kỹ mà hắn tu luyện trước đó đều đã không đủ để đáp ứng hắn yêu cầu.

Ví dụ như Phục Hổ Quyền, lúc này trong mắt hắn đã không có cái gì tác dụng, bởi vì cho dù hắn thi triển ra Phục Hổ Quyền cảnh giới cao nhất “ thập hổ chi lực “, đối với hắn chiến lực kỳ thực cũng chẳng có bao nhiêu trợ giúp. Dù sao Phục Hổ Quyền chẳng qua chỉ là một bộ Phàm cấp hạ phẩm vũ kỹ mà thôi, nếu là tại Vũ Đồ cảnh, có lẽ đối với Vương Hạo Thần có không ít tác dụng, thế nhưng lúc này tu vi của hắn lại là Ngũ Tinh Vũ Sĩ, Phục Hổ Quyền đương nhiên trở nên quá mức tầm thường.

Về phần kiếm pháp, Vương Hạo Thần tại Vũ Đồ cảnh có tu luyện Toàn Phong kiếm pháp, đẳng cấp so với Phục Hổ Quyền cao hơn một chút, còn nhớ không bao lâu trước đó, Vương Hạo Thần cũng chưa thể hoàn toàn nắm giữ thức thứ ba “ Vô Ảnh Thức “ trong Toàn Phong kiếm pháp, bất quá lúc này bộ pháp này trong mắt hắn cũng trở thành gân gà đồng dạng.

Trong những vũ kỹ mà Vương Hạo Thần có hiện nay, e rằng chỉ còn lại Viêm Lôi Quyết là có thể tăng cường hắn chiến lực, bất quá như vậy chắc chắn là không đủ.

Chính vì vậy, Vương Hạo Thần nhất định phải nhanh chóng tu luyện những loại vũ kỹ mới, hơn nữa cấp bậc không thể quá thấp, bởi vì dựa vào thiên phú của hắn, tại Vũ Sĩ, ít nhất cũng phải là Linh cấp vũ kỹ mới miễn cưỡng đủ để cho hắn tu luyện.

Nếu là bình thường, Linh cấp vũ kỹ đối với Vũ Sĩ thực sự có chút khó tìm, bất quá Vương Hạo Thần không thiếu nhất chính là công pháp và vũ kỹ, những chuyện này tự nhiên không thể làm khó được hắn.

Trong đầu hắn, ẩn chứa vô số vũ kỹ cao cấp, trong đó Linh cấp vũ kỹ càng là nhiều vô số kể, trong đó còn có một số loại ẩn chứa tiềm lực kinh người, thậm chí không thể dùng phẩm cấp để phán đoán.

Đã chọn thì phải chọn thứ tốt nhất, đây chính là Vương Hạo Thần suy nghĩ!

Rất nhanh, Vương Hạo Thần liền tìm được một loại vũ kỹ khiến hắn tâm động, là một bộ Linh cấp thượng phẩm vũ kỹ, Cửu Dương Phần Thiên Chưởng!

Cửu Dương Phần Thiên Chưởng, là một bộ chí dương chí cương chưởng pháp, cực kỳ thích hợp với người sở hữu tinh khiết hoả thuộc tính nguyên khí, uy lực cực kỳ cường đại, mỗi chưởng đánh ra đều mang theo nhiệt độ khủng bố như hoả diễm, thiêu cháy mọi thứ cản đường.

Ngoài ra, bộ chưởng pháp này còn có công dụng tinh lọc nguyên khí, cường hoá thể chất, hoàn toàn có thể tính là một bộ công thể vũ kỹ.

Nói về quá trình tu luyện, Cửu Dương Phần Thiên Chưởng chia làm chín đại cảnh giới, hay còn còn gọi là “ cửu dương “.

Muốn đạt tới mỗi một “ dương “ trong Cửu Dương Phần Thiên Chưởng, bắt buộc phải ngưng tụ ra cửu dương chân lực!

Cửu dương chân lực là thứ chỉ có thể được tạo ra bởi Cửu Dương Phàn Thiên Chưởng, người tu luyện phải ngưng tụ ra cửu dương chân lực, lúc đó mới được tính là nhập môn.

Cửu dương chân lực ẩn chứa tinh hoa của quyền pháp, tựa như một mặt trời nhỏ, kết hợp với nguyên khí của người sử dụng liền khiến uy lực của quyền pháp bạo tăng, thậm chí có thể nói, không có cửu dương chân lực, Cửu Dương Phần Thiên Chưởng căn bản không tính là thứ gì.

Mỗi người tu luyện Cửu Dương Phần Thiên Chưởng nhiều nhất chỉ có thể luyện thành chín lần cửu dương chân lực, đó cũng là lúc mà người tu luyện đạt tới cửu dương cảnh giới, trong thân thể thậm chí có khả năng sản sinh ra hoả diễm, quyền pháp chính thức đại viên mãn.

Đại viên mãn Cửu Dương Phần Thiên Chưởng, cửu dương đồng thời liên hợp, một chưởng đánh ra tựa như có hoả diễm thiêu đốt, uy lực đủ để xưng vương trong Linh cấp vũ kỹ, thậm chí nếu chỉ xét riêng về uy lực mà nói, Cửu Dương Phần Thiên Dương ở cảnh giới đại viên mãn đã không thua kém một số loại Quân cấp quyền pháp, hoàn toàn có thể tính là một bộ Chuẩn Quân cấp vũ kỹ.

Bất quá, Cửu Dương Phần Thiên Chưởng uy lực tuy rằng đáng sợ, thế nhưng cũng không dễ dàng tu luyện, nguyên nhân là bởi vì một khi tu luyện bộ chưởng pháp này, hoả thuộc tính nguyên khí trong người vũ giả sẽ ngày càng hùng hậu, dẫn tới việc thể nội dương khí của vũ giả đó cao hơn vũ giả bình thường rất nhiều, không cẩn thận liền biến thành dẫn lửa thiêu thân, nhẹ thì tẩu hoả nhập ma, nặng thì kinh mạch bị đốt thành tro bụi, trở thành phế nhân, thậm chí thân tử đạo tiêu ngay tức khắc.Trên thực tế, cũng đã có rất nhiều người bởi vì một thoáng không cẩn thận trong lúc tu luyện mà bị dương khí phản phệ, vì thế Cửu Dương Phần Thiên Chưởng tuy lợi hại, thế nhưng lại chẳng có bao nhiêu người dám học.

- Thật đáng sợ vũ kỹ!

Vương Hạo Thần thầm than một tiếng, bất quá ánh mắt lại là một mảnh lửa nóng, Cửu Dương Phần Thiên Chưởng càng khó tu luyện, vậy càng có tính thách thức, tu luyện đến đại thành uy lực chắn chắn vượt xa bình thường Linh cấp thượng phẩm vũ kỹ.

Lại nói, Vương Hạo Thần bản thân không chỉ sở hữu cực kỳ tinh khiết hoả thuộc tính nguyên khí, thậm chí còn sở hữu một loại hoả linh, trên thế gian quả thực hiếm có người thích hợp tu luyện Cửu Dương Phần Thiên Chưởng hơn hắn.

Vương Hạo Thần tiếp tục tìm kiếm vũ kỹ, hắn lần này, chính là muốn đem mọi phương diện võ đạo của mình tăng lên một cái cấp bậc, tận lực để cho bản thân không còn điểm yếu, một bộ Cửu Dương Phần Thiên Chưởng tự nhiên không thể thoả mãn hắn.

Môn võ kỹ tiếp theo mà Vương Hạo Thần chọn, lại là một bộ Linh cấp trung phẩm quyền pháp, Hàn Băng Thần Quyền!

Hàn Băng Thần Quyền, yêu cầu người tu luyện cần có băng hoặc thuỷ thuộc tính nguyên khí, từ đó làm nền tảng để tu luyện ra hàn băng khí.

Khi chiến đấu, hàn băng khí sẽ theo quyền pháp đi ra đánh vào thân thể của kẻ địch, sau đó đóng băng kinh mạch của đối phương, là môn vũ kỹ chí âm chí nhu, lấy yếu thắng mạnh, tương đối thích hợp với nữ tử, đặc biệt là những người sở hữu Thiên Âm Chi Thể.

Hàn Băng Thần Quyền chia làm bảy tầng cảnh giới, luyện tới đại thành thậm chí có thể trực tiếp đóng băng toàn bộ cơ thể của kẻ địch, dẫn đến tử vong.

Vương Hạo Thần lựa chọn Hàn Băng Thần Quyền, không hoàn toàn bởi vì uy lực của nó, mà là hắn muốn lợi dụng hàn băng khí của Hàn Băng Thần Quyền làm đối trọng kiềm chế dương khí của Cửu Dương Phần Thiên Chưởng, giảm xuống tỉ lệ bị dương khí phản phệ của bản thân.

Hắn xưa nay làm người luôn rất cẩn thận, cho dù tự tin bản thân có thể tu luyện Cửu Dương Phần Thiên Chưởng, thế nhưng hắn vẫn muốn làm cho mình một ít phòng bị, dù sao không sợ nhất vạn chỉ sợ vạn nhất.

Chưởng pháp và quyền pháp đã có, Vương Hạo Thần tiếp theo còn muốn tìm kiếm cho mình kiếm pháp, một môn thân pháp cùng một môn luyện thể vũ kỹ. Vương Hạo Thần thân là kiếm tu, hắn đương nhiên sẽ không sơ xài trong việc lựa chọn kiếm pháp cho mình, hơn nữa, hắn cần không chỉ là một bộ.

Hao tốn mấy canh giờ thời gian, Vương Hạo Thần mới tìm được hai bộ kiếm pháp ưng ý.

Bộ kiếm pháp đầu tiên, tên gọi Tuyệt Ảnh kiếm pháp, là một bộ Quân cấp kiếm pháp!

Không sai, đây là một bộ Quân cấp kiếm pháp, hơn nữa đối với Vương Hạo Thần cũng có rất lớn quan hệ, bởi vì bộ pháp này, chính là do Kiếm Quân Mạc Thanh Hư truyền cho hắn.

Tuyệt Ảnh kiếm pháp, có thể xem là bộ kiếm pháp do Mạc Thanh Hư tổng kết cả đời đối với kiếm đạo lý giải sáng tạo ra, là một trong những thành tựu lớn nhất trong cuộc đời hắn.

Tuyệt Ảnh kiếm pháp được Mạc Thanh Hư sáng tạo, bởi vì Mạc Thanh Hư chưa bao giờ là người có lợi thế vì mặt thể chất hay nguyên khí, vì thế Tuyệt Ảnh kiếm pháp thiên về tốc độ, khả năng biến ảo và trình độ xử kiếm của người dùng, chú trọng năng lực công kích của kiếm khí, lại kiếm khí thay thế nguyên khí, dùng tốc độ nhanh nhất diệt sát địch thủ, về điểm này, Tuyệt Ảnh kiếm pháp quả thực có chút giống với Toàn Phong kiếm pháp mà Vương Hạo Thần tu luyện trước đó.

Tuyệt Ảnh kiếm pháp không gì không phá, cho dù là đối mặt với một cường giả có thể nội nguyên khí mạnh hơn mình gấp trăm lần cũng có thể xuyên phá mà giết chết đối phương.

Tuyệt Ảnh kiếm pháp chú trọng nhất một chữ nhanh, yếu chỉ là muốn lấy mệnh của đối phương càng nhanh càng tốt, năm đó Mạc Thanh Hư rất hiếm khi gặp đối thủ có thể tiếp được 20 kiếm của hắn, một phần là bởi vì kiếm pháp của hắn quá nhanh, khiến cho đối thủ không kịp phản ứng, thậm chí nhiều khi, hắn chỉ cần xuất ra một kiếm duy nhất, đối phương đã trực tiếp mất mạng.

Bộ kiếm pháp này có tất cả bảy chiêu thức, bao gồm:

Tru Tâm Thức, nhắm vào trái tim của kẻ địch.

Thứ Mai Thức, nhắm vào mi tâm của kẻ địch.

Triệt Thủ Thức, nhắm vào cổ tay của kẻ địch, chủ yếu là đối với kẻ địch dùng vũ khí.

Xuyên Hầu Thức, nhắm vào cổ họng của kẻ địch.

Phá Kỹ Thức, nhắm vào việc khắc chế các loại hình công kích theo vũ kỹ của các cao thủ như quyền pháp, chưởng pháp, thối pháp, kiếm pháp, đao pháp, thương pháp,... thức này cần người sử dụng tuỳ cơ ứng biến, dựa vào điểm yếu của đối phương mà xử kiếm phá địch. Phá Kỹ Thức chính là một thức mà Mạc Thanh Hư trước đây thường xuyên sử dụng để chống lại các cao thủ mạnh hơn mình.

Phong Vũ Thức, nhắm vào việc đối phó với thế trận quần công, dựa vào động tác cùng tiếng bước chân của kẻ địch để định vị, dùng kiếm pháp tinh diệu xuất kiếm vào lúc đối phương không ngờ tới một kiếm giết địch, thức này yêu cầu độ biến ảo cùng khả năng phản ứng thật tốt, cố gắng làm sao để cho thể lực bản thân tiêu hao ít nhất có thể mà vẫn hạn chế tổn thương khi chiến đấu, đồng thời dùng để phụ trợ cho những thức trên, ngoài ra Phong Vũ Thức còn có một công dụng khác đó là phá hết các loại ám khí công kích, thậm chí là phản lại ám khí của đối thủ. Mạc Thanh Hư năm xưa biết rõ điểm yếu của mình đó là không thể chiến đấu trong thời gian dài, vì thế mới sáng tạo ra Phong Vũ Thức để khoả lấp điểm yếu này.

Diệt Thần Thức, nhắm vào linh hồn của kẻ địch. Đây chính là cảnh giới cao nhất của Tuyệt Ảnh kiếm pháp, dùng kiếm khí cường đại xuyên thủng nguyên khí hộ thể, đồng thời bỏ qua thân thể, trực tiếp đánh vào linh hồn của kẻ địch, đem linh hồn triệt để chôn vùi, khiến đối thủ tử vong ngay lập tức. Mạc Thanh Hư sáng tạo Tuyệt Ảnh kiếm pháp vào năm hắn 60 tuổi, lúc đó kỳ thực không có Diệt Thần Thức, chỉ đến khi hắn đạt tới cảnh giới kiếm tâm, mới sáng tạo ra chung cực một thức này, hoàn thiện Tuyệt Ảnh kiếm pháp.

Có thể thấy, Tuyệt Ảnh kiếm pháp chính là một bộ kiếm pháp lấy mệnh đối thủ, thế nhưng đồng thời cũng có thể cho chủ nhân có khả năng ứng biến trong mọi tình huống mà không cần dựa quá nhiều vào nguyên khí.

Cả bảy chiêu thức của Tuyệt Ảnh kiếm pháp hầu như đều là chiêu thức tấn công, bởi vì Mạc Thanh Hư kiếm đạo không mạnh về phòng thủ, vì thế phải lấy công làm thủ, lấy thích hợp với Vương Hạo Thần lý tưởng.

Tuyệt Ảnh kiếm pháp có khá nhiều chiêu thức thiên về khoản ám sát hoặc tốc chiến tốc thắng, cực kỳ thực dụng, thế nhưng lại vô cùng hiệu quả.

Chương 84: Lựa chọn vũ kỹ (2)

Bộ kiếm pháp thứ hai mà Vương Hạo Thần lựa chọn, lại là một bản Linh cấp thượng phẩm kiếm pháp, Thiên Long Kiếm Quyết.

Thiên Long Kiếm Quyết không giống với Tuyệt Ảnh Kiếm Pháp, không chú trọng tốc độ hay biến ảo, là một bộ cương mãnh kiếm quyết, chú trọng uy lực, uy thế cùng bá khí trong từng đường kiếm.

Thiên Long Kiếm Quyết tất cả tinh hoa gói gọn trong hai chữ “ bá đạo “, bên trong ẩn chứa một tia đế hoàng khí, vì thế người tu luyện nếu tu luyện bộ kiếm pháp này tới cảnh giới cao nhất, cần phải có đế hoàng chi tâm, hoặc ít nhất cũng cần có đế hoàng khí chất, khi đó mới có thể phát huy ra lực lượng mạnh nhất của bộ kiếm pháp này, có thành tựu Thiên Long Kiếm Quyết, hình thành Thiên Long kiếm khí, một kiếm vừa ra, chấn áp vạn quân!

Bởi vì Thiên Long Kiếm Quyết ẩn chứa đế hoàng khí, vì thế được rất nhiều quốc gia hoàng đế khí còn trẻ tu luyện, nếu như không có bậc đế hoàng khí chất, vậy rất khó phát huy toàn bộ uy lực của Thiên Long Kiếm Quyết, trừ phi người đó sở hữu tinh khuyết quang thuộc tính nguyên khí, có được Quang Minh Chi Thể, hoặc là sở hữu Bá Vương Chí Tôn Thể, có thể dùng bá khí của bậc chiến thần thay thế đế hoàng khí, bất quá hiệu quả so với đế hoàng khí vẫn là kém hơn một bậc.

Nói về độ tinh diệu hoặc khả năng sát phạt, vậy Thiên Long Kiếm Quyết hiển nhiên không so được với Tuyệt Ảnh Kiếm Pháp, thế nhưng nếu là luận uy lực và khả năng công kích trên diện rộng, vậy Tuyệt Ảnh Kiếm Pháp lại không có cửa so với Thiên Long Kiếm Quyết.

Vương Hạo Thần trước đây chỉ tu luyện Toàn Phong kiếm pháp, tuy rằng hiệu quả rất cao, thế nhưng khi đối đầu với đối thủ có lực công kích cường đại thì Toàn Phong kiếm pháp lại trở nên có chút gân gà, vì thế hắn lần này lựa chọn Thiên Long Kiếm Quyết chính là để khắc phục điểm yếu này.

Lại nói, Vương Hạo Thần đúng là cũng đang thiếu một môn có lực công kích trên phạm vi lớn vũ kỹ, Viêm Lôi Quyết có thể tính là một cái, thế nhưng Viêm Lôi Quyết bản chất là huyền công, không phải vũ kỹ, mỗi lần thi triển ra tiêu hao nguyên khí quá lớn, ngay cả Vương Hạo Thần cũng không dám thi triển liên tục.

Về phần Thiên Long Kiếm Quyết điều kiện tu luyện, Vương Hạo Thần không cho rằng mình không đạt tiêu chuẩn, bản thân hắn cũng có tinh khiết quang thuộc tính nguyên khí, thậm chí trong các loại thuộc tính nguyên khí mà hắn sở hữu, quang thuộc tính chính là loại nguyên khí có độ tinh khiết cao nhất, theo hắn phán đoán, coi như là Quang Minh Chi Thể chi nhân, cũng chưa hẳn đã có được quang thuộc tính nguyên khí tinh khiết như hắn.

Hơn nữa, Vương Hạo Thần cũng không quên, hắn có Thái Dương Vương Chi Thể, trong truyền thuyết chính là chư thiên đế hoàng thể chất, coi như là các đời quốc gia đế vương cũng không có được loại thể chất đáng sợ này, nếu nói về đế hoàng khí... hắn tự tin mình không kém bất cứ người nào.

Kiếm pháp đã chọn xong, Vương Hạo Thần liền bắt tay vào việc tìm kiếm cho mình một bộ thân pháp vũ kỹ.

Không thể phủ nhận, tốc độ và khả năng di chuyển trong phạm vi hẹp chính là một trong những điểm yếu của Vương Hạo Thần, trước đây hắn chỉ sử dụng Toàn Phong kiếm pháp bộ pháp, thế nhưng cái này cũng chỉ khoả lấp được phần nào mà thôi, không thể thực sự thay thế cho thân pháp vũ kỹ.

Thân pháp vũ kỹ so với vũ kỹ bình thường thì hiếm hơn nhiều, bất quá Vương Hạo Thần như cũ vẫn tìm được một bộ đáp ứng được yêu cầu của hắn.

Bộ thân pháp vũ kỹ này được gọi là Ngự Phong Lưu Ảnh Bộ, là một bộ Linh cấp trung phẩm vũ kỹ.

Ngự Phong Lưu Ảnh Bộ, với tư cách Linh cấp trung phẩm vũ kỹ thân pháp, nếu là để cho bình

thường Vũ Sĩ tu luyện, cần phải mấy chục năm thời gian mới có thể luyện thành, bất quá đối

với Vương Hạo Thần mà nói, tối đa cũng chỉ mấy năm.

Đương nhiên, Vương Hạo Thần cũng không có nghĩ trong thời gian ngắn tu luyện thân pháp này
tới đại thành, mà chỉ suy nghĩ làm sao tu luyện tới tiểu thành, để cho chính mình tốc độ tăng lên

một mảng lớn.

Ngự Phong Lưu Ảnh Bộ, hết thảy có chín bước, mỗi bước liền có tổng cộng chín lần biến hoá,

toàn bộ liền có 81 loại biến hoá.

Luyện thành ba bước đầu, liền coi là nhập môn cảnh giới.

Luyện thành ba bước giữa, đạt tới tiểu thành cảnh giới.

Cuối cùng ba bước, nếu có thể luyện tới hoàn mỹ, một bước tựa như hành vân lưu vũ, liền là

đại thành cảnh giới, chín bước tối đa có thể đi được gần nửa dặm đường.

81 loại biến hoá, đủ để giúp chủ nhân ứng biến trong mọi tình huống chiến đấu cận thân, còn nếu muốn dùng như một kỹ năng chạy trốn, Ngự Phong Lưu Ảnh Bộ đồng dạng có thể làm tốt một mặt này.

Quyền pháp, chưởng pháp, kiếm pháp, thân pháp vũ kỹ đều đã chọn xong, lúc này Vương Hạo Thần chỉ còn thiếu một bộ luyện thể công pháp.
Sau khi chứng kiến trận chiến giữa Lý Mộ Tinh và Xích Diệm Thiên Hổ, Vương Hạo Thần đã nhận ra điểm yếu cố hữu của mình cũng như phần lớn nhân loại vũ giả, đó là nhục thân phòng ngự không mạnh, đối mặt với huyền thú thực sự không rất nhiều bất lợi.

Đương nhiên cái này không nói lên rằng tất cả nhân loại vũ giả đều có nhục thân yếu kém, vẫn có một bộ phận nhỏ người tu luyện không chọn đi theo con đường tu luyện thông thường, mà lựa chọn tu luyện bản thân nhục thân, bộ phận này được gọi là luyện thể vũ giả.

Luyện thể vũ giả số lượng tuy ít, thế nhưng mỗi cái đều là nhân vật đáng sợ, có được thân thể phòng ngự mạnh không thua kém gì huyền thú, thậm chí tại trên phương diện thủ đoạn công kích còn vượt xa huyền thú bình thường.

Chỉ là, quá trình luyện thể thực sự quá mức khắc nghiệt, lại đầy rủi ro, tiến cảnh càng về sau lại càng chậm, vì thế không có bao nhiêu người lựa chọn luyện thể con đường.

Lại nói, luyện thể công pháp thực sự quá hiếm hoi, Vương Hạo Thần hiện tại trong tay cũng chỉ có được vẻn vẹn ba bộ luyện thể công pháp.

Bộ thứ nhất, tên gọi là Kim Cương Quyết, Linh cấp hạ phẩm luyện thể công pháp, tiêu chí rèn luyện thân thể cứng như kim cương.

Bộ thứ hai, tên gọi là Ma Ha Vô Lượng Kinh, Vương cấp hạ phẩm luyện thể công pháp, là công pháp dành riêng cho Ma tộc luyện thành Ma Ha Vô Lượng Thể.

Dưới tầm mắt của Vương Hạo Thần, Kim Cương Quyết tuy thích hợp cho hắn tu luyện, thế nhưng cấp lại tương đối thấp, căn bản không đủ thoả mãn hắn yêu cầu, mà Ma Ha Vô Lượng Kinh thì chỉ dành riêng cho Ma tộc vũ giả, hắn cũng không thể tu luyện.

Chỉ còn lại một bộ cuối cùng công pháp luyện thể công pháp, bất quá bộ công pháp này thực sự có chút kỳ lạ, thế nhưng quả thực để cho Vương Hạo Thần phải động tâm.

Bộ luyện thể công pháp thứ ba, tên gọi Bất Hủ Thiên Kinh, là một bộ công pháp không hoàn chỉnh, cũng không có cấp bậc.

Bất Hủ Thiên Kinh, yêu cầu người dùng phải ngưng luyện ra bất hủ khí, sau đó dùng bất hủ khí tôi luyện nhục thân, bất hủ khí càng nhiều, vậy nhục thân càng mạnh, luyện tới đại thành, nhục thân hầu như có thể được xem vĩnh hằng bất hủ, không gì có thể công phá, trăm vạn năm tuế nguyệt cũng không thể bào mòn.

Bất Hủ Thiên Kinh chia làm cửu đại cảnh giới, Luyện Bì, Luyện Gân, Luyện Tạng, Luyện Cốt, Luyện Huyết, Bát Môn Độn Giáp, Vạn Pháp Bất Diệt, Vĩnh Hằng Bất Tử, Vô Thượng Bất Hủ.

Cảnh giới cuối cùng Vô Thượng Bất Hủ Cảnh, cho dù là người sáng tạo ra bộ công pháp này vẫn cũng chưa luyện thành, chính hắn cũng không dám chắc cảnh giới này có thể luyện đến hay không, vì thế mới nói bộ công pháp này không hoàn thiện.

Mặc dù Vương Hạo Thần không biết cấp bậc của bộ Bất Hủ Thiên Kinh này, thế nhưng hắn dư sức có thể đoán ra cấp bậc của nó chắc chắn cao hơn Kim Cương Quyết vô số lần, bởi vì Kim Cương Quyết cho luyện tới đại thành, đạt được Kim Cương Thể cũng không có cách nào khiến cho chủ nhân của nó có được bất hủ bất diệt nhục thân.

Bất Hủ Thiên Kinh yêu cầu tài nguyên tuy nhiều, tu luyện cũng vô cùng khó khăn, thế nhưng một khi thành công, thành tựu tương lai chắc chắn không thể đo lường.

Không có bao nhiêu do dự, Vương Hạo Thần liền quyết định lựa chọn Bất Hủ Thiên Kinh làm mình công pháp luyện thể, trở thành mảnh ghép cuối cùng trong kế hoạch bế quan tiềm tu lần này của hắn.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau