NGHỊCH THẾ VŨ THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Nghịch thế vũ thần - Chương 76 - Chương 80

Chương 75: Thôn phệ hoả linh

Đem Hàn Băng Thảo từng cây nuốt vào, Vương Hạo Thần chỉ thấy một cỗ hàn khí lạnh như băng chạy khắp kinh mạch của hắn, bất luận là nhục thể hay thậm chí là huyết dịch và lục phủ ngũ tạng đều đang dùng một loại tốc độ mắt thường có thể nhìn thấy mà đóng băng.

Ngũ giai Hàn Băng Thảo, một cây liền có đủ hàn khí để đóng bất cứ một vũ giả nào có tu vi dưới Vũ Linh, ba cây cộng lại cùng một chỗ, e rằng ngay cả Vũ Linh chân chính đều không dám tiếp xúc.

Vương Hạo Thần không chút do dự đem hoả chủng bỏ vào miệng nuốt xuống, bởi vì nếu không làm như vậy, e rằng hắn sẽ hoá thành tượng băng trong nháy mắt.

Hoả chủng hình tinh phách màu đỏ vừa vào miệng, Vương Hạo Thần khuôn mặt lập tức trở nên vặn vẹo đến trắng bệch, thân hình thậm chí không đứng vững phải quỳ một chân xuống đất.

Từng cơn đau nhức nóng bỏng không ngừng truyền tới, chân khí trong người cũng theo đó mà có chút bạo loạn, đồng thời nhiệt độ cơ thể vốn đang ở mức băng hàn lập tức tăng vọt lên.

Nén đau nhức, Vương Hạo Thần nhắm mắt nội thị thân thể một chút, phát hiện hoả chủng đang toả ra từng sợi hoả diễm bắt đầu trùng kích hắn kinh mạch của lục phủ ngũ tạng, may mắn hắn những nơi này đều đã được hàn khí của Hàn Băng Thảo gần như đóng băng qua một lần, nếu không căn bản không cách nào chịu được lực lượng của hoả chủng.

Chỉ là, Hàn Băng Thảo suy cho cùng cũng không phải là vật cùng cấp bậc với hoả linh, nó chỉ có thể trợ giúp Vương Hạo Thần giảm bớt thống khổ, chứ không thể hoàn toàn bảo vệ hắn.

Lục phủ ngũ tạng tạm thời không có vấn đề, thế nhưng kinh mạch của hắn lại bị tàn phá đến rối tung rối mù, dưới nhiệt độ kinh khủng kia hầu như bị ép khô, khiến cho hắn không nhịn được mà phải kêu thảm một tiếng.

Đáng sợ nhất chính là, hàn khí của Hàn Băng Thảo tại dưới hoả chủng không ngừng thiêu đốt liền từ từ biến mất, mà một khí hàn khí kia hoàn toàn tiêu thất, vậy Vương Hạo Thần kinh mạch và lục phủ ngũ tạng liền sẽ bị hoả chủng thiêu đốt không còn sót lại thứ gì.

Bất quá, Vương Hạo Thần đối với việc này lại không có ngoài ý muốn, dù sao hắn át chủ bài lần này cũng không phải là Hàn Băng Thảo, mà là... hắn tu luyện công pháp, Vạn Đạo Thông Thiên Quyết.

Vạn Đạo Thông Thiên Quyết công năng lớn nhất, chính là dùng để hấp thu năng lượng của vạn vật để tăng tu vi cho chủ nhân, đồng thời cũng tăng lên phẩm chất công pháp của bản thân nó.

Chính bởi vì có tu luyện bộ công pháp này, Vương Hạo Thần mới có gan luyện hoá hoả linh.

Vương Hạo Thần ngồi xếp bằng, bình tĩnh vận chuyển Vạn Đạo Thông Thiên Quyết, theo đó, hắn có thể cảm nhận được công pháp mà mình đang tu luyện vào lúc này vậy mà tựa hồ có chút hưng phấn cùng khát vọng, dường như hoả linh trong mắt Vương Hạo Thần là thứ rất nguy hiểm, thế nhưng đối với Vạn Đạo Thông Thiên Quyết lại không khác gì vật đại bổ.

Nguyên khí hung hăng không sợ chết bao vây lấy hoả chủng, bắt đầu cưỡng ép đem nó vận chuyển theo Vạn Đạo Thông Thiên Quyết lộ tuyến.

Vạn Đạo Thông Thiên Quyết lúc này tựa như hoá thành một cái hố đen thôn phệ vạn vật, điên cuồng cùng hoả chủng dằng co thành một đoàn.

Không thể không nói, Vạn Đạo Thông Thiên Quyết là rất đặc thù, thế nhưng hoả linh cũng không phải là phàm vật, ở trong cơ thể Vương Hạo Thần giống một con bò hoang chạy loạn, căn bản không chịu để hắn khống chế.

Vương Hạo Thần không nghĩ một lần sẽ có thể thành công, vì thế cũng không có thất vọng, vẫn kiên trì một lần lại một lần thử lại.

- Ta cũng không tin không làm gì được ngươi!

Vương Hạo Thần hung hăng nghĩ thầm, nhiều lần thử nghiệm, cuối cùng đã miễn cưỡng có thể cùng hoả chủng câu thông, trong lòng đại hỉ, lập tức dẫn dắt nó theo lộ tuyến mà vận chuyển.

Từng dòng hoả diễm năng lượng chảy khắp kinh mạch, sức nóng đáng sợ khiến cho Vương Hạo Thần đau đớn gần chết, thế nhưng hắn lại không thể ngừng lại, đây chính là bước tiếp theo trong việc luyện hoá hoả linh, sau đó liền dung hợp với đan điền, từ đó chính thức có được hoả linh.

Đương nhiên, đây chỉ là đối với người bình thường mà nói, Vương Hạo Thần dù sao không có đủ thực lực để làm như vậy, vì thế hắn chỉ có thể thay đổi phương pháp, để cho Vạn Đạo Thông Thiên Quyết chậm rãi luyện hoá hoả chủng, sau đó mới có thể đặt hoả chủng vào trong đan điền của mình.

Quá trình tuy rằng an toàn hơn đôi chút, thế nhưng lại lâu hơn bình thường, đồng nghĩa với việc thống khổ mà Vương Hạo Thần phải chịu là rất lớn, bởi vì hắn cần phải không ngừng vận chuyển hoả diễm năng lượng chạy theo Vạn Đạo Thông Thiên Quyết kinh mạch lộ tuyến, căn bản không thể ngừng.

Loại đau đớn này quả thật không phải người thường có thể chịu nổi, hơn nữa liên miên không dứt, khiến cho Vương Hạo Thần không nhịn được phải ngửa mặt lên trời gào thét, máu tươi từng ngụm từ trong miệng phun ra. Vạn Đạo Thông Thiên Quyết quả thực có khả năng luyện hoá hoả chủng, thế nhưng tiến độ lại quá chậm, hơn nữa nó lại không có cách nào ngăn chặn hoả chủng đang cuồng nộ phá phách lung tung, chỉ có thể chậm rãi làm suy yếu hoả chủng, vì thế có trời mới biết Vương Hạo Thần thân thể đến cùng có thể gánh được tới lúc nào.

Bởi vì nhiệt độ của hoả chủng quá cao, lúc đầu Vương Hạo Thần còn có thể dựa vào hàn khí của Hàn Băng Thảo chống đỡ một hai, thế nhưng hàn khí kia cũng không phải vô cùng vô tận, chậm rãi liền bị sức nóng của hoả chủng từ từ suy yếu đến mức gần như không cần.

Hàn khí yếu đi, dẫn đến Vương Hạo Thần da thịt trở nên căng phồng, đỏ bừng như da trẻ sơ sinh mới chào đời, gần như bất cứ lúc nào đều có thể bạo nổ.

Trong cơ thể hắn, hoả chủng đang điên cuồng mà tàn phá mọi ngõ ngách, sau cùng thậm chí còn một đường lao thẳng xuống chỗ lục phủ ngũ tạng, ý muốn trực tiếp huỷ diệt toàn bộ sinh cơ của hắn.

Bất quá ngay vào lúc đó, một đạo kim quang giống như một vầng liệt nhật đột nhiên lao tới, đem hoả diễm đang lan tới toàn bộ phân giải, đồng thời đánh bật hoả chủng trở lên, không cho nó đụng đến Vương Hạo Thần những vị trí ẩn chứa sinh cơ kia.

Đạo kim quang kia, không phải thứ gì khác, chính là màu vàng tiểu kiếm từ trước đến giờ vẫn ẩn giấu trong người Vương Hạo Thần.

Hoả chủng bất ngờ bị ngăn chặn, tự nhiên không cam lòng bỏ cuộc, ngược lại càng phát ra lượng lớn hoả diễm hướng màu vàng tiểu kiếm đánh tới, tựa như biển lửa đồng dạng.

Chỉ là, đối mặt với hoả chủng điên cuồng thế công, màu vàng tiểu kiếm lại không hề có chút phản ứng, tựa hồ cực kỳ khinh thị đối phương.

Kim quang trên thân kiếm rất nhạt, thế nhưng lại ẩn chứa cỗ cao thượng thánh minh khí thế, hoàn toàn ổn áp hoả chủng khí thế một đầu.

- Mặc dù bản toạ hổ lạc đồng bằng, thế nhưng ở thân thể của tiểu tử này chính là địa bàn của bản toạ, một cái chưa có trưởng thành hoả linh cũng dám đánh tới tận cửa, thật sự là không biết sống chết!

Màu vàng tiểu kiếm thể nội, phát ra một đạo như có như không suy yếu thanh âm.

Đạo thanh âm kia chủ nhân lúc này có thể nói là giận dữ tới cực điểm, hắn trước kia là cỡ nào phong quang, hoàn toàn có thể xem là một phương cường giả hô phong hoán vũ tồn tại, bây giờ lại từ phượng hoàng rớt xuống làm gà què, thực là đủ thảm.

Thế nhưng lạc đà gầy còn hơn ngựa béo, hắn lúc này tuy rằng tương đương suy yếu, thế nhưng bản thể của hắn đang ở trong Vương Hạo Thần thể nội, nơi này chính là sân nhà của hắn, hoả chủng cho dù mạnh hơn, cũng đừng hòng làm gì được hắn, ngược lại chỉ có nước bị hắn ngược đãi phần.
Chỉ thấy màu vàng tiểu kiếm từ đầu đến cuối đều không có di động, để mặc hoả diễm đánh lên thân, giống như thái sơn không thể lay chuyển, ngay cả một tia lửa đều không thể vượt qua.

Đạo thanh âm kia chủ nhân trong lòng cười lạnh, hắn lúc này không có thực lực để làm gì, thế nhưng màu vàng tiểu kiếm bản chất quá mức cường đại, đừng nói là một cái chưa trưởng thành hoả linh, coi như là đã trưởng thành đều chưa hẳn có thể làm gì được nó.

Kỳ thực mà nói, đạo thanh âm kia chủ nhân có chút hi vọng hoả chủng có thể tiếp tục công kích, vậy hắn liền có thể chậm rãi luyện hoá cái kia hoả diễm lực lượng, khôi phục thực lực của mình.

Mà sự tình cũng giống như hắn mong đợi, hoả chủng nhìn thấy công kích của mình không làm gì được màu vàng tiểu kiếm, liền tiếp tục phát ra càng thêm mạnh mẽ thế công, cuối cùng trở thành vật đại bổ giúp màu vàng tiểu kiếm khôi phục thực lực.

Bởi vì hoả chủng phân ra phần lớn tinh lực đối phó với màu vàng tiểu kiếm, vô tình lại để cho Vương Hạo Thần có thời gian thở dốc, đau đớn cũng giảm bớt nhiều, nếu không hắn thật sự không biết mình có thể kiên trì được bao lâu nữa.

Vương Hạo Thần nắm lấy thời cơ, toàn lực vận chuyển Vạn Đạo Thông Thiên Quyết, tất cả nguyên khí còn lại trong thể nội lập tức bao vây lấy hoả chủng, liều mạng dẫn dắt.

Vạn Đạo Thông Thiên Quyết không bị hoả chủng phản kháng, tốc độ luyện hoá liền nhanh hơn rất nhiều, lại được Vương Hạo Thần toàn lực trợ giúp, vì thế không mất bao lâu liền đem hoả chủng toàn bộ luyện hoá, Vương Hạo Thần đồng dạng cũng đem hoả chủng năng lượng vận hành xong một vòng cuối cùng lộ tuyến của công pháp.

Nhất thời, từng cỗ hoả diễm mang theo khủng bộ nhiệt lực chậm rãi thu liễm vào bên trong hoả chủng, mà hoả chủng lúc này, cũng không còn giống như trước tiếp tục phá phách lung tung, ngược lại lộ ra một tia hiếm có ôn thuận.

Vương Hạo Thần vốn dĩ đã đau đớn tới mức gần như chết lặng, bỗng nhiên phát hiện đau đớn đang giảm bớt, sau cùng liền triệt để biến mất, khuôn mặt trắng bệch lúc này hiện ra một tia mừng như điên.

- Rốt cuộc thành công, từ hôm nay, ngươi chính là hoả linh của ta!

Vương Hạo Thần có chút không kịp chờ đợi lại một lần nữa vận chuyển Vạn Đạo Thông Thiên Quyết, muốn nó đem hoả linh toàn bộ luyện hoá.

Quá trình này kỳ thực đơn giản hơn trước rất nhiều, bởi vì đã không có bất cứ thứ gì cản trở, không đến năm phút, Vạn Đạo Thông Thiên Quyết liền nhẹ nhõm luyện hoá thành công hoả chủng, lại theo một vòng lộ tuyến đưa nó chuyển vào trong Vương Hạo Thần đan điền.

Cũng chính vào lúc này, Vạn Đạo Thông Thiên Quyết mới thể hiện ra uy năng nghịch thiên nhất của nó, sau khi luyện hoá một loại thiên kỳ địa kỳ vật, đã có đủ năng lượng để nó công pháp tiến giai, đồng thời trợ giúp chủ nhân tăng lên tu vi.

- Uỳnh!

Đầu tiên, một đạo hỏa diễm đỏ rực như máu đột nhiên hiện ra, tựa như vòi rồng xoay quanh Vương Hạo Thần thân thể, tạo thành một cột lửa cao vút.

Cảm nhận lực lượng trong cơ thể đầy tràn lên như biển, bàn tay Vương Hạo Thần nắm chặt lại, xương cốt phát những tiếng kêu thanh thoát, kèm theo đó là một hơi thở mạnh mẽ kinh người bạo phát mà ra.

Vũ Đồ Thất Tinh, Bát Tinh, Cửu Tinh, Nhất Tinh Vũ Sĩ, Nhị Tinh, Tam Tinh,...

Khí tức của Vương Hạo Thần dùng một loại tốc độ như ngồi trên hoả tiễn tăng vọt, gần như cứ mỗi một phút, hắn lại đột phá một cái cảnh giới.

Nếu có người ở đây nhìn thấy một màn này, nhất định sẽ choáng váng tới mức ngất đi mất thôi, trên đời làm sao lại có loại tăng cấp dễ như ăn cháo như vậy, thiên lý ở đâu a?

Hơi thở một đường không ngừng tăng mạnh, cuối cùng đạt tới Ngũ Tinh Vũ Sĩ mới dừng lại, mà đạo hoả diễm vòi rồng kia, cũng triệt để rút lui vào trong Vương Hạo Thần thể nội.

Chỉ trong vòng không đến mấy phút đồng hồ, Vương Hạo Thần tu vi từ Lục Tinh Vũ Đồ, trực tiếp tấn thăng đến Ngũ Tinh Vũ Sĩ, gần như là vượt qua một cái đại cảnh giới!

Chương 76: Linh Cấp Vạn Đạo Thông Thiên Quyết

- Ngũ Tinh Vũ Sĩ?

Vương Hạo Thần sau khi nhìn lại tu vi của mình đồng dạng cũng có chút phát mộng, hắn trước đó thật sự không có nghĩ tới, Vạn Đạo Thông Thiên Quyết sau khi thôn phệ hoả linh, lại có thể khiến cho tu vi của hắn tăng lên một cách đáng sợ như vậy.

Thậm chí, cho đến tận bây giờ, Vương Hạo Thần như cũ vẫn cảm giác được không chân thực.

Nếu không phải hắn thực sự cảm nhận được thể nội nguyên khí so với lúc trước đã hùng hậu hơn trước không chỉ trăm lần, e rằng hắn vẫn như cũ sẽ cho rằng mình đang nằm mơ.

Càng cổ quái hơn chính là, bình thường tấn cấp nhanh như vậy, chắc chắn sẽ lưu lại di chưng, điển hình nhất là căn cơ yếu kém, thế nhưng Vương Hạo Thần lúc này lại cảm giác căn cơ của hắn chẳng những không có yếu đi, ngược lại càng thêm kiên cố vững chắc, đây đến cùng là chuyện gì xảy?

Chẳng lẽ đều quy công cho Vạn Đạo Thông Thiên Quyết? Cái này... cũng quá nghịch thiên đi a!

Vương Hạ Thần vẫn có chút không tin tưởng, vội vàng nội thị mình thân thể một lần, phát hiện so với lúc trước đã biến hoá rất nhiều, lúc này mới miễn cưỡng chấp nhận chuyện này.

Không phải hắn đạo tâm không vững, đổi lại bất cứ người nào gặp chuyện này, e rằng đều sẽ có biểu hiện như vậy.

Vương Hạo Thần thậm chí còn nhìn thấy, ở trong đan điền của hắn, lúc này vậy mà có một đoá hoả diễm tồn tại ở đó, chính là hoả linh mà hắn vừa luyện hoá xong.

- Đúng rồi! Không phải nói Vạn Đạo Thông Thiên Quyết sau khi hấu thu đủ năng lượng cần thiết liền có thể tiến giai hay sao? Nhất định phải kiểm tra một chút!

Vương Hạo Thần không kịp chờ đợi lập tức ngồi xếp bằng trên mặt đất, bắt đầu vận chuyển nguyên khí theo Vạn Đạo Thông Thiên Quyết lộ tuyến, chạy ra một vồng tuần hoàn.

Ánh mắt chú ý từng đặc điểm hiện ra, Vương Hạo Thần sắc mặt ban đầu là vui vẻ, sau đó liền biến thành cuồng hỉ.

Lúc này Vương Hạo Thần khi vận dụng Vạn Đạo Thông Thiên Quyết tu luyện, tốc độ hấp thu thiên địa linh khí của hắn so với lúc bình thường vậy mà nhanh hơn gấp ba mươi lần đến bốn mươi lần, không chỉ như vậy, trình độ dung nập nguyên khí cũng như chất lượng nguyên khí mà hắn tu luyện ra đều so với lúc trước tăng lên một mảng lớn.
Trên đại lục, muốn nhận biết một người tu luyện công pháp cấp bậc ra sao kỳ thực không khó, chỉ cần nhìn vào tốc độ hấp thụ thiên địa linh khí xung quanh liền có thể biết được.

Đơn giản mà nói, bình thường nhất Phàm cấp công pháp, tốc độ hấp thụ thiên địa linh khí so với bình thường cao hơn gấp năm lần, trước đó Vương Hạo Thần tu luyện Vạn Đạo Thông Thiên Quyết có tốc độ hấp thụ thiên địa linh khí là gấp bảy lần so với bình thường, tuy rằng trong Phàm cấp công pháp không phải là thấp kém nhất, bất quá cũng chẳng tốt đi đâu.

Mà Linh cấp công pháp, thì lại có tốc độ hấp thụ thiên địa linh khí ít nhất nhanh hơn gấp hai mươi lăm lần so với bình thường, Vạn Đạo Thông Thiên Quyết của Vương Hạo Thần lúc này có thể xem là một đạo Linh cấp công pháp.

Đặt tới Quân cấp công pháp, như vậy tốc độ hấp thụ thiên địa linh khí sẽ là gấp năm mươi lần so với bình thường.

Con số này đối với Vương cấp công pháp thì lại trọn vẹn gấp một trăm lần so với lúc bình thường, nếu là Tôn cấp thì lại càng khủng bố, có tốc độ hấp thụ thiên địa linh khí gấp hai trăm lần lúc bình thường.

Trong truyền thuyết Thánh cấp công pháp, phần lớn đều có thể đạt gấp ba trăm lần tốc độ hấp thu, nếu là Thánh cấp công pháp bên trong nổi bật tồn tại, con số này rất có thể là gấp bốn trăm lần, thậm chí trong thiên địa còn có một ít cực kỳ cường đại cổ lão công pháp được truyền thừa xuống từ thời viễn cổ, nói không chừng có thể chạm tới cột mốc gấp năm trăm lần tốc độ hấp thu, chỉ là những bộ công pháp này hầu như chỉ tồn tại trong truyền thuyết, hơn nữa cho dù có số lượng e rằng chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay, được vũ giả trong thiên hạ xem là “ thiên thư “.

Công pháp không thể hoàn toàn quyết định chiến lực của một vũ giả, bởi vì điều này còn phụ thuộc vào rất nhiều thứ, ví dụ như vũ kỹ, tố chất thân thể của vũ giả, hay kinh nghiệm chiến đấu v.v.

Thế nhưng công pháp gần như là thứ xây dựng căn cơ của một vũ giả từ nhỏ yếu cho đến khi trở thành cường giả trong thiên hạ, cũng là thứ quan trọng nhất quyết định tương lai của một vũ giả, xem hắn có thể đi xa bao nhiêu trên võ đạo chi lộ, đồng thời cũng phần nào ảnh hưởng đến sức chiến đấu của vũ giả đó.Thứ nhất, là phẩm chất công pháp. Một người tu luyện Phàm cấp công phàm, tương lai căn bản không thể tiến xa bao nhiêu trên con đường võ đạo, ngược lại một người nếu như có thể tu luyện Tôn cấp, Vương cấp, hay thậm chí Thánh cấp công pháp, vậy tương lai hắn không muốn trở thành cường giả cũng khó.

Thậm chí, công pháp còn có thể một phần nào đó ảnh hưởng tới thiên phú của người tu luyện, ví dụ một người có thiên tư xuất chúng lại tu luyện một bộ Phàm cấp công pháp, vậy hắn con đường tu luyện sẽ gặp rất nhiều trở ngại, không phải vì hắn lười biếng hay thiên phú không đủ, mà là bởi vì công pháp hắn tu luyện không kịp hắn tu vi, cuối cùng trở thành thứ cản trở hắn bước tiến, trói buộc hắn thiên phú ở trong phạm Phàm cấp công pháp, nếu như không đổi mà suốt đời chỉ tu luyện một bộ công pháp như vậy, thiên phú chắc chắn sẽ hao mòn dần, tu vi liên tiếp gặp bình cảnh không thể tiến thêm, cuối cùng dẫn tới việc từ thiên tài biến thành một người thiên phú bình thường, suốt đời cũng không thể trở thành cường giả.

Ngược lại, một người vốn dĩ không có thiên phú tu luyện, thế nhưng vận khí tốt lại có được một bộ công cao cấp, cộng thêm một chút cần cù chăm chỉ, vậy trong tương lai thành tựu nhất định không thể đoán trước, bởi vì trên đời thực sự có không ít công pháp Vương cấp, Tôn cấp có năng lực cải biến một người tư chất theo thời gian, tăng lên tư chất, đồng thời đào móc ra bản thân ẩn dấu tiềm lực, mặc dù ban đầu không thể so sánh với những cái kia tuyệt thế thiên tài, thế nhưng dần dần khoảng cách sẽ không ngừng thu hẹp, đến cuối cùng thậm chí có thể vượt qua thiên tài bình thường, trở thành cường giả đáng sợ trong thiên hạ.

Thứ hai, là phẩm chất nguyên khí, một người nguyên khí do Phàm cấp công pháp tu luyện mà ra căn bản không có cách nào so sánh với nguyên khí một người tu luyện Linh cấp công pháp.

Thứ ba, là tốc độ tu luyện, có thể nói là hiệu suất hấp thu thiên địa linh khí, như đã nói bên trên, nếu như Phàm cấp công pháp chỉ có thể giúp vũ giả gia tăng gấp năm lần tốc độ tu luyện, mà Linh cấp công pháp, thì lại có thể gia tăng đến gấp hai mươi lăm lần.

Thứ tư, là lúc chiến đấu, người tu luyện Phàm cấp công pháp thường không thể so sánh với người tu luyện Linh cấp công pháp trong việc vận dụng nguyên khí một cách nhuần nhuyễn, đồng thời bởi vì nguyên khí cấp bậc chênh lệch, ở đồng cấp chiến đấu, người tu luyện công pháp thấp hơn thường gặp rất nhiều bất lợi, bởi vì nguyên khí của họ chất lượng kém hơn so với đối thủ, vì thế phải lấy số lượng bù bắp chất lượng, tiêu hao tự nhiên cũng so với đối phương lớn hơn rất nhiều, năng lực chiến đấu trong thời gian dài tự nhiên cũng sẽ thua xa người kia.

Tất cả điều trên đều liên quan trực tiếp đến công pháp tu luyện, vậy mới nói, công pháp chính là vũ giả bản nguyên căn cơ, so với vũ kỹ, huyền công càng thêm quan trọng.

Vương Hạo Thần tu luyện Linh cấp công pháp Vạn Đạo Thông Thiên Quyết, tuy rằng cũng không phải cái gì phẩm cấp quá cao công pháp, thế nhưng ở trong hàng ngũ Thiên Sinh Môn đệ tử cũng đã có tính là không thấp.

Sau sự kiện lần này, Vương Hạo Thần thực sự có suy nghĩ nhất định phải không ngừng tìm kiếm cơ duyên, kỳ vật, để cho Vạn Đạo Thông Thiên Quyết không ngừng tiến giai, đến lúc đó hắn tu vi chắc chắn cũng sẽ được hưởng lợi lớn.

Vương Hạo Thần đang muốn đứng lên cử động một chút thân thể, thế nhưng vào lúc này, mi tâm của hắn lại loé lên một tia quang huy rực rỡ.

- Oanh!

Đạo quang huy kia vừa hiện ra, liền có một số lượng lớn thông tin hướng đại não Vương Hạo Thần dung nhập đi qua, để cho hắn không kịp phản ứng mà có chút choáng váng đầu óc.

Chương 77: Thái Dương Chi Mâu

Đại não truyền tới cơn đau càng lúc càng dữ dội, ngay cả Vương Hạo Thần ý chí tại dưới tình huống không có đề phòng đều không chịu đựng nổi, cả người liền lâm vào hôn mê.

Bất quá cũng không có lâu lắm, Vương Hạo Thần liền một lần nữa tỉnh lại, chỉ là đầu óc vẫn có chút nhức nhối.

Vương Hạo Thần chưa hiểu chuyện gì xảy ra, đúng lúc này, bên trong đại não của hắn liền xuất hiện lượng lớn thông tin, khiến cho hắn phải ngây người hồi lâu.

Không chỉ như vậy, Vương Hạo Thần lúc này rõ ràng cảm nhận được, huyết mạch chi lực của mình vậy mà so với trước đó đã nồng đậm hơn không ít.

Đại não Vương Hạo Thần lúc này tựa như một cái thư viện nhỏ, chứa đầy công pháp, vũ kỹ, thậm chí là huyền công được lưu lại.

Thế nhưng “ thư viện “ này, chẳng qua cũng chỉ mới bị khám phá ra một phần rất nhỏ mà thôi, chín mươi chín phần trăm như cũ vẫn nằm trong bóng tối, Vương Hạo Thần cố gắng thế nào đều vô pháp nhìn đến.

Nhìn đi nhìn lại, kỳ thực “ thư viện “ càng giống như bị phong ấn trong bóng tối, chỉ có khi chủ nhân mạnh lên, mới có thể chậm rãi khai mở đạo phong ấn này.

- Lẽ nào... Thái Dương Vương huyết mạch, cứ mỗi lần ta đột phá một đại cảnh giới, liền lại mở ra một phần thông tin bị phong ấn sao?

Vương Hạo Thần nghĩ đi nghĩ lại đều chỉ có một cách giải thích như vậy, trước đó hắn từ một phàm nhân đột phá tới Vũ Đồ, huyết mạch của hắn liền tự động thức tỉnh, phá giải một phần thông tin hay ký ức bị phong ấn trong đầu hắn, lần này có lẽ cũng là như vậy.

Cứ việc chuyện này hết sức khó tin, dù sao muốn phong ấn ký ức của một người hay xa hơn là cưỡng ép phong ấn thông tin vào đầu người đó nói nghe thì dễ, độ khó căn bản là không thể tưởng tượng nổi, ít nhất Vương Hạo Thần biết Vũ Tông cảnh cường giả nhất định không có cái năng lực này, thế nhưng đến giờ Vương Hạo Thần cũng chỉ có thể suy đoán được như vậy.

- Đáng tiếc, một lần này cũng không có thức tỉnh ta trước kia ký ức!

Vương Hạo Thần khẽ thở dài, so với thông tin về những môn võ học kia, hắn ngược lại càng hi vọng ký ức nhiều năm trước của mình có thể thức tỉnh, dù sao mỗi người đều có cội nguộn của riêng mình, nhiều năm như vậy, hắn bề ngoài tỏ ra không để ý, thế nhưng trong lòng lại luôn luôn muốn biết được xuất thân của mình đến cùng là ở đâu.

Đáng tiếc, một lần này thức tỉnh thông tin ký ức, căn bản cũng không có thứ gì đề cập tới hắn khoảng thời gian trước khi chuyển tới Thiên Sinh Môn.

Vương Hạo Thần suy nghĩ vẩn vơ hồi lâu, lại không cảm giác được, cặp mắt của mình, vào lúc này chậm rãi phát sinh dị trạng.

Đồng tử vốn dĩ có màu nâu của Vương Hạo Thần, trong lúc hắn không chú ý, liền xuất hiện một tia kim quang, sau đó kim quang càng lúc càng dày đặc, vậy mà trọn vẹn đem đồng tử của hắn hoàn toàn chuyển hoá thành kim sắc, nhìn qua thực sự giống một vầng thái dương rực rỡ mà cao quý.

Một cơn đau nhức từ nơi mắt khẽ truyền đến, khiến cho Vương Hạo Thần hồi phục tinh thần, vội vàng lấy tay ôm lấy cặp mắt của mình.

Một lúc sau, Vương Hạo Thần mới đem cánh tay của mình dời đi, bất quá rất nhanh hắn liền khựng lại, khuôn mặt lập tức hiện ra vẻ không thể tin tưởng.

Hắn không thể không có phản ứng như vậy, bởi vì hắn lúc này chỉ dựa cặp mắt, vậy mà có thể nhìn thấy cánh tay bên trong huyết nhục, mạch máu, xương cốt,... từng thứ từ nhỏ đến lớn không sót một thứ gì.

Kỳ thực một vũ giả muốn biết thể chất và trạng thái của thân thể mình cũng không có gì khó, chỉ cần chuyên tâm một điểm cảm nhận liền có thể, bất quá chung quy không thể bằng được đồ vật mình có thể tận mắt nhìn thấy, căn bản không thể biết được toàn bộ tình huống của thân thể.Thế nhưng Vương Hạo Thần lúc này, chỉ cần hắn dùng cặp mắt nhìn nhục thân một chút, liền có thể làm được điều này.

Không chỉ có thân thể của mình, mà tính cả những đồ vật khác ở trong hang động, hắn đồng dạng có thể nhìn ra cấu trúc bên trong của chúng.

Hắn không nhịn được lấy ra từ trong nạp giới một tấm gương, khi nhìn vào, hắn mới giật mình nhận ra, hắn cặp mắt con ngươi, vậy mà đã hoàn toàn hoá thành kim sắc.

Vương Hạo Thần ngây ngốc hồi lâu, vẫn không hiểu đây là xảy ra chuyện gì, cũng may hắn nhớ ra mình vừa mới khai mở một phần thông tin bị phong ấn trong đại não, liền không kịp chờ đợi lập tức đem toàn bộ thông tin vừa khai mở dò xét qua một lần, rốt cuộc tìm đến kim sắc chi nhãn thông tin.

Thái Dương Chi Mâu!

Nguyên lai, hắn cặp mắt cũng không phải xảy ra vấn đề gì, chỉ là thức tỉnh một loại tiên thiên thiên phú của Thái Dương Vương huyết mạch, tên gọi Thái Dương Chi Mâu.

Thái Dương Chi Mâu, là một loại tiên thiên thiên phú rất đặc biệt chỉ xuất hiện trên người kẻ mang Thái Dương Vương huyết mạch, hơn nữa còn phải là người sở hữu huyết mạch có độ tinh khiết rất cao mới có thể thức tỉnh đến.

Công dụng nguyên bản của Thái Dương Chi Mâu kỳ thực có rất nhiều, năng lực đầu tiên phải kể đến chính là giúp cho chủ nhân có khả năng quan sát cực tốt, có thể nhìn thấy đồ vật cực nhỏ từ khoảng cách xa, ở một số người có huyết mạch tinh khuyết đến cực điểm như Vương Hạo Thần, thậm chí có thể nhìn thấu thể chất của người khác, xa hơn còn có thể quan sát cả lộ tuyến vận chuyển nguyên khí trong kinh mạch của đối phương.

Năng lực thứ hai lại là khả năng ghi nhớ, nói trắng ra chính là chỉ cần chủ nhân sử dụng cặp mắt này nhìn qua thứ gì một lần, vậy thì sẽ vĩnh viễn không bao quên, cho dù đó là một quyển cổ thư dài ngàn chương đi chăng nữa.

Năng lực thứ ba, đó là khả năng giúp chủ nhân sở hữu tầm nhìn 360 độ, xoá bỏ điểm mù, đồng nghĩa với việc coi như Vương Hạo Thần đứng quay mặt về phía trước, hắn như cũ có khả năng nhìn thấy mọi thứ ở phía lưng.

Năng lực thứ tứ, là trong lúc chiến đấu, người sở hữu Thái Dương Chi Mâu có khả năng nhìn thấu được các cử động của kẻ địch, thậm chí là dự đoán được thế công tiếp theo của đối phương sẽ đánh vào đâu, từ đó có thể trước một bước làm ra biện pháp ứng phó. Đây là những năng lực cơ bản nhất của Thái Dương Chi Mâu, ngoài ra còn có rất nhiều năng lực cao cấp hơn, được gọi là “ mâu thuật “ hoặc “ nhãn thuật “, bất quá những năng lực cao cấp này cần phải trải qua tu luyện mới có thể sử dụng.

- Nhặt được bảo a!

Vương Hạo Thần trong lòng mừng rỡ, Thái Dương Chi Mâu tuy rằng tạm thời chưa thể trực tiếp tăng lên hắn chiến lực, thế nhưng không thể phủ nhận một điều rằng, sở hữu Thái Dương Chi Mâu, có thể trợ giúp hắn rất nhiều thứ, cả trong việc tu luyện lẫn chiến đấu.

Chỉ nói riêng trong việc chiến đấu, dựa vào Thái Dương Chi Mâu liền có thể dự đoán trước hành động của đối phương, đây là chuyện là đáng sợ đến mức nào? E rằng chỉ cần không phải là cường giả tu vi cao hơn mình quá nhiều, coi như bản thân đánh không lại kẻ địch đều có thể toàn thân trở ra a.

Hoan hỉ qua đi, Vương Hạo Thần liền theo thông tin hướng dẫn thử nghiệm một chút Thái Dương Chi Mâu, chủ yếu là muốn thành thục trong việc đóng mở cặp mắt này, dù sao Thái Dương Chi Mâu tuy rằng lợi hại, thế nhưng hắn không thể lúc nào cũng mang cặp mắt này ra đường, quá khiến người khác chú ý, hơn nữa còn tiêu hao thể lực vô cùng.

Vương Hạo Thần đứng dậy, lúc này cỗ kiếm khí hộ thể bên ngoài đã sớm tan rã, bất quá bởi vì hoả linh đã bị hắn thôn phệ, vì thế hoả diễm xung quanh tự nhiên của dần dần toàn bộ tán đi.

- Hả?

Vương Hạo Thần đang muốn rời đi, thế nhưng ánh mắt của hắn lại vô tình nhìn về phía một góc của hang động, trong mắt nhất thời hiện lên một tia nghi hoặc.

Chỗ kia, có một vật giống như một cỗ quan tài bằng đá nằm yên lặng một góc, phía trên dính tro bụi, treo đầy tơ nhện, chứng tỏ đã trải qua một khoảng thời gian rất dài.

Trong lòng mang theo tò mò, Vương Hạo Thần đi tới cỗ quan tài trước mặt, chỉ thấy trên nắp quan tài có khắc mấy chữ rõ ràng rành mạch “ Kiếm Quân Mạc Thanh Hư Chi Mộ “.

Mấy chữ này, lập tức khiến cho Vương Hạo Thần trong lòng nổi lên sóng to gió lớn.

Kiếm Quân Mạc Thanh Hư sự tích hắn nghe qua rất nhiều, hắn cũng biết, đối phương tại cuối đời chính là đi vào trong Nhai Đình sơn mạch, từ đó liền không có lại xuất hiện trên thế gian, mọi người phần lớn cho rằng hắn đã rời khỏi Đông Hoa hoàng triều, lại không hề hay biết, hắn kỳ thực đã toạ hoá ở trong Xích Phong Cốc.

- Cường giả phong hoa tuyệt đại một thế hệ như vậy, không ngờ sau cùng vẫn như cũ không chống lại được quy luật của thời gian! Ai... đáng tiếc!

Vương Hạo Thần cảm khái, chắp tay hướng về phía quan tài thi lễ, hắn đối với vị Kiếm Quân đại danh danh đỉnh đỉnh một trăm năm trước vẫn là có rất lớn tôn kính, dù sao đối phương hoàn cảnh cũng giống như hắn, có tài nhưng thành đạt muộn, hơn nữa hoàn toàn dựa bản thân mình tự lực đi lên, không hề có thế lực sau lưng chống đỡ, tuy sau cùng vô pháp trở thành Vũ Vương, thế nhưng cũng đủ để ngạo thị quần hùng.

Cường giả như vậy, đáng lẽ có thể ở trong cảnh được vạn người tế bái mà vinh quang nhắm mắt, thế nhưng Mạc Thanh Hư sau cùng lại chọn quy ẩn ở trong Xích Phong Cốc hẻo lánh này, bình đạm sống nốt quãng đời rồi rời khỏi thế gian mà không có một ai biết tới.

- Không nghĩ tới Phệ Huyết Thánh Hoả lại có thể bị một tiểu tử như ngươi luyện hoá thành công, thực sự là để cho ta rất bất ngờ a!

Nhưng mà, Vương Hạo Thần chỉ vừa mới thi lễ xong thì đã có một đạo thanh âm khác đột ngột vang lên trong động phủ, thanh âm này khiến cho Vương Hạo Thần giật mình kinh hãi, vội vàng ngẩng đầu nhìn cổ quan tài trước mặt, chỉ thấy trên nắp quan tài lúc này xuất hiện một luồng ánh sáng xanh nhàn nhạt, sau đó hoá thành một bóng người, đang mỉm cười nhìn hắn.

Chương 78: Kiếm Quân Mạc Thanh Hư

Bóng người này toàn thân cực kỳ hư huyễn, chắc chắn không phải thực thể, bất quá Vương Hạo Thần vẫn có thể nhìn rõ ràng hắn khuôn mặt, độ tuổi khoảng ba mươi, dung mạo bình thường lại ôn hoà, khí chất vô cùng nho nhã.

- Người là... Kiếm Quân Mạc tiền bối?

Nhìn thấy bóng người này xuất hiện, Vương Hạo Thần đồng tử không khỏi thít chặt, có chút không dám chắc mà nói.

- Ha ha! Không nghĩ tới thời gian trôi qua đã lâu như vậy, vẫn còn có người nhớ tới danh tự của ta!

Nam tử nho nhã kia cười lớn một tiếng trong mắt có chút hoài niệm, cũng đã trực tiếp thừa nhận mình thân phận.

Không sai, người này chính là một trăm năm trước tiếng tăm lừng lẫy Kiếm Quân Mạc Thanh Hư.

Vương Hạo Thần nghe vậy, khuôn mặt liền hiện ra một tia nghi hoặc, nếu như người trước mặt thực sự là Mạc Thanh Hư, vậy y đáng ra sớm phải chết, làm sao có thể sống đến tận bây giờ?

Mạc Thanh Hư dường như nhìn ra được Vương Hạo Thần nghi hoặc, liền cười nói:

- Tiểu tử ngươi cũng không cần suy nghĩ nhiều, lão già như ta sớm đã chết rồi, lúc này chẳng qua chỉ là một đạo tàn hồn của ta lưu lại mà thôi!

Vương Hạo Thần lúc này mới hiểu rõ, hoá ra Mạc Thanh Hư cũng giống như hắn nghĩ sớm đã chết đi, bất quá vẫn còn lưu lại một đạo tàn hồn, còn y vì cái gì lại làm như vậy hắn lại không nghĩ ra.

Mạc Thanh Hư ánh mắt nhìn Vương Hạo Thần tò mò hỏi:

- Tiểu tử! Ngươi làm sao có thể tìm tới nơi này, lão phu nhìn ra được, ngươi tu vi trước khi luyện hoá hoả linh dường như chỉ là Lục Tinh Vũ Đồ đi a? Làm sao dám mạo hiểu đi tới tận nơi an nghỉ của lão phu?

Vương Hạo Thần hơi chần chờ một chút, sau đó lại lấy ra từ trong nạp giới một tấm địa đồ, chính là tấm địa đồ sư nương trước đó giao cho hắn.

Vương Hạo Thần lúc này đã tin chắc rằng chỗ cơ duyên ghi lại trên tấm địa đồ, chính là nơi hắn đang đứng, vì thế lúc đưa ra tấm địa đồ cho Mạc Thanh Hư nhìn xem hắn cũng không có quá lớn lo lắng.

Còn một nguyên nhân khác, đó là hắn không có ý muốn đem chuyện Lý Mộ Tinh và Xích Diệm Thiên Hổ nói cho Mạc Thanh Hư, cũng không định nói nguyên nhân thật sự khiến hắn có thể vô tình tìm tới nơi này, bởi vì hắn chưa thể hoàn toàn tin tưởng người trước mắt.

Gần một trăm năm trước, Mạc Thanh Hư lần cuối cùng xuất hiện trên giang hồ, là năm hắn 70 tuổi, cũng là năm hắn đi vào Nhai Đình sơn mạch ẩn cư.

Còn Xích Diệm Thiên Hổ, Vương Hạo Thần không rõ nó bao nhiêu tuổi, bất quá hắn lại nghe Lý Mộ Tinh nói qua, nó lần đầu được thế nhân biết tới thời điểm là vào khoảng 30 năm trước, lúc đó, Xích Diệm Thiên Hổ chỉ là giai sơ cấp huyền thú, tức là ngang ngửa với nhân loại Vũ Vương cảnh sơ kỳ. Xích Diệm Thiên Hổ tung hoành trong giới yêu thú tại Đông Hoa hoàng triều suốt 10 năm, sau đó liền quy ẩn, lúc đó, tu vi của nó vẫn chỉ là lục giai sơ cấp.

20 năm sau, Xích Diệm Thiên Hổ lần nữa xuất thế, thế nhưng nó lúc này đã trở thành lục giai đỉnh phong huyền thú, chiến lực có thể so sánh với Lý Mộ Tinh Vương Giả Bảng đệ thập, tốc độ phát triển này đối với huyền thú có thể nói là hết sức kinh người.

Huyền thú có tiên thiên ưu thế là nhục thân cường đại và tuổi thọ dài, thế nhưng về phương diện tu luyện thì lại không sánh bằng nhân loại, vì thế một nhân loại có thể từ Vũ Vương một sao tăng lên đến Vũ Vương chín sao trong vòng 20 năm thì cũng không khiến nhiều người kinh ngạc, tối đa là bất ngờ một điểm mà thôi, thế nhưng nếu một huyền thú cũng làm được chuyện đó, vậy thì không thể không khiến người khác chấn động.

Lý giải thứ có thể khiến cho Xích Diệm Thiên Hổ thực lực tăng tiến nhanh như vậy, Vương Hạo Thần nghĩ đi nghĩ lại, cũng chỉ có thể liên tưởng tới hoả linh.

Nhưng phải biết, Mạc Thanh Hư toạ hoá địa điểm chính là sơn động nơi hoả linh sinh trưởng, như vậy chỉ bằng việc Xích Diệm Thiên Hổ đến đây để tu luyện mỗi ngày mà nói, nó không có lý do gì lại không thể phát hiện ra Mạc Thanh Hư hoặc ít nhất là Mạc Thanh Hư quan tài.

Nếu là như vậy, dựa vào bản tính ghét nhân loại như cừu của Xích Diệm Thiên Hổ, nó không có lý do để yên cho Mạc Thanh Hư mới đúng, dù sao với một kẻ không bao giờ tin tưởng nhân loại như nó, chắc chắn sẽ không để một cái nhân loại biết được hoả linh ở trong tay nó còn sống. Cho dù là Mạc Thanh Hư đã chết, Vương Hạo Thần cho rằng chín mươi phần trăm nó cũng sẽ không để cho quan tài của đối phương tiếp tục ở trong động phủ của mình.

Trừ phi, giữa hai người đạt được một cái hiệp nghi nào đó!

………

Mạc Thanh Hư ánh mắt nhìn vào tấm địa đồ trong tay Vương Hạo Thần, ngẫm nghĩ một lát, giống như đã nhớ ra, liền cười nói:

- Hoá ra là như vậy, tấm địa đồ này, chính là năm xưa sau khi ta quy ẩn tạo ra! Nguyên nhân kỳ thực cũng chẳng có gì, ta trải qua 70 năm trên thế gian, liền biết mình không có cơ hội đột phá tới Vũ Vương, vì thế lúc quy ẩn, đạo tâm đã sớm nguội lạnh, bất quá ta lại có chút không nỡ để cho một đời kiếm đạo lý giải của mình cứ như vậy biến mất, vì thế mới vẽ ra tấm địa này, thật không nghĩ tới, gần 100 năm sau, vật này lại rơi vào trong tay ngươi!Nói đến đây, Mạc Thanh Hư sắc mặt lên trở nên có chút quái dị, nhìn Vương Hạo Thần nói:

- Ngươi được địa đồ chỉ dẫn mà đến được đây, có nghĩa là cùng ta có duyên, bất quá ta cũng nói thật, ngay từ đầu nhìn thấy ngươi, lão phu thực sự không có ý định thu ngươi làm truyền nhân của ta, lời nói khó nghe một điểm, đó là bởi vì trong mắt lão phu lúc đó, ngươi thiên phú thực sự quá thấp!

Vương Hạo Thần nghe vậy cũng chỉ biết cười khổ, thế nhưng lại không phủ nhận, hắn biết Mạc Thanh Hư nói những lời này không phải là không có lý.

Ở độ tuổi của hắn hiện tại, tu vi Lục Tinh Vũ Đồ lúc trước thực sự là quá mức kém cỏi, Mạc Thanh Hư cuộc đời nhìn qua không ít thiên tài yêu nghiệt, mà Vương Hạo Thần coi như so với một cái yếu kém trong đó thiên tài cũng thua kém quá xa.

Mạc Thanh Hư ngừng lại một chút, hai mắt sáng rực nhìn xem Vương Hạo Thần rồi tiếp tục nói:

- Bất quá, sau khi nhìn thấy ngươi luyện hoá hoả linh, ta lại thay đổi chủ ý! Ngươi, hoàn toàn có tư cách làm truyền nhân của ta!

Mạc Thanh Hư không thể nhìn thấy tất cả mọi bí mật của Vương Hạo Thần ví dụ như màu vàng tiểu kiếm trong cơ thể hắn, hay bộ công pháp có thể tiến giai thần kỳ là Vạn Đạo Thông Thiên Quyết, thế nhưng Mạc Thanh Hư lại có thể nhìn thấy một điểm cực kỳ nổi bật ở trên người Vương Hạo Thần, nổi bật tới mức khiến y bỏ qua tất cả những điểm khác của Vương Hạo Thần mà có ý muốn nhận hắn là truyền nhân của mình.

Thứ mà Mạc Thanh Hư nhìn thấy rõ ràng nhất trên người Vương Hạo Thần, đó là... chấp nhất!

Trong mắt Mạc Thanh Hư, thiên phú cùng tư chất đối với hắn chưa bao giờ là quan trọng, nên biết, hắn năm xưa khi chưa trở thành vũ giả kỳ thực cùng phế nhân cũng không khác bao nhiêu, 20 tuổi vẫn không thể trở thành vũ giả, so với Vương Hạo Thần lúc trước còn thê thảm hơn nhiều, trong người không có một tia nguyên khí, nếu là người khác đã sớm bỏ cuộc, chấp nhận sống một cuộc đời của phàm nhân.

Thế nhưng Mạc Thanh Hư lại không như vậy, hắn vẫn tiếp tục cố gắng nỗ lực, cuối cùng dựa vào cơ duyên kỳ ngộ và sự chăm chỉ không giống thường nhân mà trở thành một đời Kiếm Quân vang danh thiên hạ, trên con đường mà hắn đã đi, mọi lúc mọi nơi đều song hành cùng với hai chữ “ chấp nhất “.

Hắn từ nhỏ trong lòng đã mang theo quyết tâm không chịu làm một cái phàm nhân tuỳ thời có thể bị người khi dễ, hắn chấp nhất với kiếm đạo của mình, ngay cả khi không thể đột phá Vũ Vương, chỉ cần có kiếm trong tay, Mạc Thanh Hư vẫn có tự tin có thể chém giết Vũ Vương.

Đối với chấp nhất, Mạc Thanh Hư đã có thể nói là không thể quen thuộc hơn, bởi vì hắn năm xưa chính là một người như vậy, thậm chí có thể nói, thành công của hắn, chính là được làm nên từ một cỗ kiên cường chấp nhất ý chí, mà Vương Hạo Thần, lại khiến hắn giống như được nhìn thấy hình bóng của hắn năm nào.

Vương Hạo Thần tu vi có thể không cao, thế nhưng khi nhìn thấy với hoả linh, vẫn không có chút nào do dự, chấp nhận mạo hiểm mạng sống của mình để luyện hoá hoả linh tăng lên thực lực, cho đến giây phút nguy hiểm nhất, hắn một mực kiên trì không bỏ cuộc, Mạc Thanh Hư ở một bên âm thầm quan sát hắn, có thể thấy rõ trong mắt Vương Hạo Thần từ đâu đến cuối chỉ có một mảnh chấp nhất, cho dù đối mặt với cái chết đều chưa từng lui bước, ánh mắt đó, khiến Mạc Thanh Hư rung động trong lòng.

Nguyên nhân dẫn đến cá tính chấp nhất của Vương Hạo Thần chưa hẳn đã giống với Mạc Thanh Hư, thế nhưng cả hai đều có một chung mục đích, đó là trở nên mạnh hơn để bảo vệ mình tôn nghiêm hoặc bảo vệ người bên cạnh mình.

Chính vì như vậy, Mạc Thanh Hư sau khi nhìn thấy Vương Hạo Thần thành công luyện hoá hoả linh, trong lòng liền quyết tâm muốn thu hắn làm đồ đệ, y không quan tâm tới tu vi của Vương Hạo Thần ra sao, cũng chẳng để ý hắn thiên phú thế nào. Bởi vì Mạc Thanh Hư tin tưởng có y chỉ điểm, Vương Hạo Thần tương lai chắc chắn có thể vượt xa y, đạt đến cái cảnh giới mà y suốt đời truy cầu mà không thể đạt đến!

Chương 79: Truyền kỳ kiếm quân

Mạc Thanh Hư làm người cực kỳ chấp nhất, thậm chí có thể nói là chấp nhất đến cực đoan.

Chỉ bằng chấp nhất, hắn một đường từ từ khắc phục tất cả những điểm yếu của mình, sau đó thành tựu một đời Kiếm Quân danh tiếng lẫy lừng khắp thiên hạ, coi như Vũ Vương nhìn thấy hắn, đều phải kiêng dè năm phần.

160 năm trước, tại một toà thành nhỏ nằm ở một nơi hẻo của Đông Hoa hoàng triều, có một thiếu niên mồ côi cha mẹ, tên gọi Mạc Thanh Hư, thiếu niên này trời sinh yếu ớt, kinh mạch nhỏ bé lại tắc nghẽn, hơn nữa từ nhỏ lại bị địch nhân ám toán dẫn đến thân mang ám thương, khiến cho hắn cho dù cố gắng thế nào đều không thể tu luyện ra một tia nguyên khí.

Không thể đả thông kinh mạch, không thể tu luyện ra nguyên khí, điều đó đồng nghĩa với việc Mạc Thanh Hư hoàn toàn không có cách nào trở thành một cái võ giả.

Lúc đó, trước mặt Mạc Thanh Hư là một tương lai không ánh sáng, 99 phần trăm phải làm một phàm nhân đến hết đời.

Về mặt thiên phú, Mạc Thanh Hư không có thiên phú võ đạo, thậm chí hắn thiên tư đặt trong các nhân vật cùng thế hệ có thể xem là cặn bã nhất!

Về mặt gia thế, Mạc Thanh Hư chỉ có một thân một mình, ngay cả một người bằng hữu đều không có, càng không nói tới việc có thể có ân sư chỉ điểm.

Xét về mọi mặt, Mạc Thanh Hư căn bản hoàn toàn không có tố chất của một võ giả bình thường chứ đừng nói là so sánh với đám thiên tài cùng thời đại của hắn.

160 năm trước, đó là thời đại của lớp tiền bối của đám người lục đại phong chủ Thiên Sinh Môn hiện nay như: Thiên Sinh Môn tiền nhiệm tông chủ Trương Thanh Khuê, Thiên Sinh Môn hiện nay lão tổ cấp nhân vật Lữ Thuần Quân, Đông Hoa hoàng triều trong lịch sử mạnh nhất hoàng đế Hoa Vấn Thiên, Đông Hoa hoàng triều đương thời đệ nhất kiếm đạo cao thủ - Vân Hà Tông Thạch Kiếm đạo nhân Thạch Sơn Minh,...

Tại trong thời đại này, Đông Hoa hoàng triều thực lực mạnh mẽ hơn hiện tại rất nhiều, Vũ Tông siêu cấp cường giả đều có không ít, vì thế chinh phục được vô số tiểu quốc lân cận, đây có thể xem là thời đại vàng son của Đông Hoa hoàng triều.

So với những thiên tài yêu nghiệt trên, Mạc Thanh Hư thực sự quá mức bình thường, thế nhưng Mạc Thanh Hư lại có một thứ mà không phải thiên tài nào cũng có được, đó là chấp nhất!

Người ngoài chỉ biết rằng Mạc Thanh Dư bởi vì tìm được một cơ duyên do Vũ Vương lưu lại mà quật khởi, thế nhưng họ lại không biết được, trước đó, hắn từng dựa vào chính thân thể phàm nhân của mình đánh bại không ít vũ giả.

Cứ việc những ngừoi bị hắn đánh bại phần lớn chỉ có tu vi Vũ Đồ cấp thấp, thế nhưng lúc đó Mạc Thanh Hư cũng đã tự mình sáng lập ra một kỳ tích của riêng mình.

Mạc Thanh Hư tự biết bản thân không thể luyện võ, bất kỳ mặt nào về thân thể hắn đều quá yếu, hắn cũng không có thiên phú luyện võ, vì thế hắn quyết định chọn tu kiếm.

Nhiều năm không thể tu luyện ra nguyên khí, sau cùng hắn lựa chọn từ bỏ võ đạo, tập trung luyện khí, tu kiếm khí.

Hắn tu luyện, không phải là cái gì cao siêu kiếm kỹ, bởi vì hắn không có nguyên khí để duy trì, hắn từ đầu tới cuối chỉ tu luyện kiếm pháp cơ bản, tự mình sáng tạo ra những đường kiếm không hoa mỹ, thế nhưng lại nhanh đến cực hạn, khiến cho đối phương không kịp trở tay.

Hắn bội kiếm, chỉ là một thanh kiếm bình thường nhỏ gọn, được thiết kế làm sao để trọng lượng nhẹ nhất có thể, bởi thể lực của Mạc Thanh Hư quá yếu, căn bản không dùng được trọng kiếm, nhưng cho dù là như vậy, hắn tối đa cũng chỉ có thể cùng người giao thủ 50 chiêu, sau 50 chiêu nếu như vẫn không chiến thắng được đối phương, vậy coi như là hắn bại.

Mạc Thanh Hư không biết rằng, bản thân hắn không có gì nổi bật ngoại trừ một thân thiên phú kiếm đạo kinh hãi thế tục, năm hắn 18 tuổi, liền đạt tới cảnh giới kiếm ý trong truyền thuyết, mà hắn lúc đó, vẫn như không có được một tia nguyên khí trong người.

Không ai biết rằng, ngoại trừ Đông Xuyên Kiếm Hoàng và Táng Nguyệt Kiếm Hoàng ra, Mạc Thanh Hư cũng là một người có kiếm đạo cảnh giới đi trước võ đạo, hơn nữa hắn lấy thân phàm nhân mà đạt tới cảnh giới kiếm ý!

Cái này không đại biểu rằng Mạc Thanh Hư kiếm đạo thiên phú so với hai người kia cao hơn, chỉ là hai người kia tâm một nửa đã dành cho võ đạo, còn một nửa khác mới dành cho kiếm đạo, mà Mạc Thanh Hư là toàn tâm toàn ý dồn hết tâm huyết lên kiếm đạo, vì thế hắn mới đạt được kết quả như vậy.
Năm đó Mạc Thanh Hư ý định chính là, dùng kiếm khí thay thế nguyên khí, dùng kiếm chiêu thay thế vũ kỹ, dùng một thanh kiếm xuyên phá tất cả phòng ngự của kẻ địch.

Năm Mạc Thanh Hư 19 tuổi, hắn tiến vào giang hồ, lấy phàm nhân thân thể chém giết không ít Vũ Đồ cảnh vũ giả, bất cứ người nào ra tay với hắn, đều bị hắn một kiếm giết chết, trong đó tu vi cao nhất là một vị Tứ Tinh Vũ Đồ.

Đáng tiếc, Mạc Thanh Hư trên người không có tu vi, vì thế khi chiến đấu gặp rất nhiều cản trở, đặc biệt nếu như bị đối phương quần công, hắn thực sự chỉ có thể bỏ chạy mà không dám chiến.

Muốn dùng kiếm khí thay thế nguyên khí tuy rằng không phải không thể, thế nhưng vào giai đoạn bắt đầu quả thực là muôn vàn khó khăn, phải biết tại tiền kỳ, kiếm khí căn bản không thể so sánh với nguyên khí, hơn nữa lại khó tu hơn nguyên khí rất nhiều, khiến cho con đường của Mạc Thanh Hư gặp vô vàn khó khăn.

Trời không tuyệt đường người, vẻn vẹn một năm sau, Mạc Thanh Hư trong lúc vô tình bắt gặp một tòa do Vũ Vương lưu lại động phủ, lại mượn nhờ vị Vũ Vương đó lưu lại vô số bảo dược mà chữa trị kinh mạch bị thương tổn của mình, sau đó liền khai thông bản thân kinh mạch, lần đầu tu luyện ra được một tia nguyên khí, 20 tuổi thành tựu vũ giả.

20 tuổi mới trở thành tựu vũ giả, đối với người khác mà nói đây chính là thành tích của một cái phế vật, thế nhưng Mạc Thanh Hư lại chưa từng để ý, đối với hắn mà nói, võ đạo chỉ là thứ phụ, kiếm đạo mới là thế giới của hắn.

Mạc Thanh Hư dựa vào số tài nguyên mình có được mà tăng lên tu vi, hắn chỉ tu duy nhất một bộ công pháp, ngoài ra tất cả tâm trí đều đặt trên kiếm đạo, vì thế căn cơ của hắn có thể nói là cực kỳ phù phiếm, hầu như là được đan dược linh thảo cưỡng ép tăng lên, nếu như không dùng kiếm mà nói, một kẻ có tu vi thấp hơn hắn ba, bốn tiểu cảnh giới cũng có thể đánh bại hắn.

Ngược lại, Mạc Thanh Hư khi cầm kiếm, hắn chiến lực hoàn toàn có thể xưng là vô địch cùng giai, không ai có thể cùng hắn chiến quá 20 chiêu, thậm chí Mạc Thanh Hư còn sáng lập một cái kỳ tích khác, đó là dùng Vũ Đồ sơ kỳ tu vi ám sát qua một vị Vũ Đồ cao giai.

Kiếm đạo của hắn luôn luôn vượt xa võ đạo tu vi, đối với hắn mà nói, võ đạo chỉ là thứ giúp hắn cải thiện một chút nhục thân và thể lực mà thôi, mà nguyên khí đối với hắn cũng chỉ là thứ để hắn thuận tiện thi triển kiếm pháp, mặc dù vậy hắn, càng tu luyện đến hậu kỳ, Mạc Thanh Hư càng mạnh, cùng giai vũ giả, số người có thể tiếp được 20 kiếm của hắn càng lúc càng ít.

Bởi vì càng tu luyện đến hậu kỳ, hắn kiếm ý càng thêm hùng hậu, càng thêm sắc bén, dần dần có dấu hiệu vượt qua nguyên khí, khi tu vi của hắn đột phá đến Vũ Linh, thì hắn kiếm ý đã đủ mạnh để xuyên thủng bất cứ loại nguyên khí nào, thậm chí có thể nói, nguyên khí của người khác ở trước mặt hắn hầu như chỉ có nước bị tàn sát.

Năm 20 tuổi, Mạc Thanh Hư tu vi là Vũ Đồ, kiếm đạo của hắn đạt tới kiếm ý đỉnh phong!

Năm 23 tuổi, Mạc Thanh Hư đột phá Vũ Sĩ, kiếm đạo của hắn hình thành kiếm thế!Năm 27 tuổi, Mạc Thanh Hư thành Vũ Sư, hắn kinh mạch toàn bộ được kiếm ý tẩy lễ đi qua, hoá thành kiếm mạch!

Năm 30 tuổi, Mạc Thanh Hư tiến giai Vũ Linh, hắn kiếm ý đem gân cốt rèn luyện đi qua, tạo thành một bộ kiếm đạo chi cốt – kiếm cốt!

Năm 40 tuổi, Mạc Thanh Hư đột phá đến Vũ Quân, hắn kiếm đạo đạt tới kiếm tuỷ cảnh giới, toàn thân bất cứ vị trí nào đều có thể sử xuất kiếm ý, được kiếm ý rèn dũa qua, cả người lúc này không khác gì một thanh bảo kiếm!

Năm 60 tuổi, Mạc Thanh Hư tu vi đạt đến Vũ Quân đỉnh phong, hắn kiếm đạo cũng tiến thêm một bước, chỉ kém một chút liền có thể ngưng kết ra “ kiếm đạo chi tâm “, có thể xem là nửa bước kiếm tâm cảnh giới.

Không ai biết rằng, Mạc Thanh Hư từng cùng Thạch Kiếm đạo nhân Thạch Sơn Minh bí mật đánh một trận, đương nhiên, hai người chỉ là dùng kiếm đạo so đấu, không dùng đến tu vi.

Một trận chiến này, Thạch Sơn Minh... bại!

Nếu là chân chính quyết đấu, một trăm cái Mạc Thanh Hư cũng không phải đối thủ của một Thạch Sơn Minh sớm đã thành hoàng, thế nhưng nếu chỉ nói về kiếm đạo, vậy thì Mạc Thanh Hư quả thực mạnh hơn Thạch Sơn Minh một chút.

Phải biết, cả hai người kiếm đạo cảnh giới đều đã đạt tới kiếm tuỷ đỉnh phong, thế nhưng dựa vào Mạc Thanh Hư tu vi đáng ra không nên có đáng sợ như vậy kiếm đạo cảnh giới, phần lớn Vũ Hoàng cảnh kiếm tu đều không thể đạt tới cảnh giới này.

Một năm sau trận chiến đấu, cái tên Mạc Thanh Hư chính thức nổi danh khắp Đông Hoa hoàng triều, bởi vì mọi người tận mắt chứng kiến hắn dùng Vũ Quân đỉnh phong tu vi, chính diện chém giết năm vị Vũ Vương cường giả!

Đó cũng là ngày mà danh hiệu Kiếm Quân Mạc Thanh Hư ra đời!

Lúc này, Mạc Thanh Hư đã có thể xem là người có kiếm đạo mạnh nhất tại Đông Hoa hoàng triều thời điểm đó!

Thậm chí, hoàng thất lúc đó còn có ý định mời Mạc Thanh Hư về làm sư phụ dạy kiếm cho thái tử, bất quá kết quả sau đó không cần phải nói, Mạc Thanh Hư đương nhiên thẳng thừng từ chối.

Đáng tiếc, đó cũng là lúc mà truyền kỳ dừng lại...

Năm 70 tuổi, sau khi trải qua vô số lần cố gắng, Mạc Thanh Hư rốt cuộc nhận ra rằng, bởi vì căn cơ của mình quá kém, đã vô pháp đột phá đến Vũ Vương, suốt đời chỉ có thể dừng chân tại Vũ Quân đỉnh phong, mà kiếm đạo của hắn, đã vượt qua tu vi thân thể quá xa, cuối cùng cũng bị tu vi kiềm chế, rất khó tiến thêm một bước chính thức ngưng tụ ra kiếm tâm.

Mạc Thanh Hư mặc dù không cam lòng, thế nhưng hắn cũng chỉ có thể nhận mệnh, dù sao trên đời có những chuyện có tâm nhưng vô lực, hắn sai lầm chính là tại quá mức coi thường võ đạo cùng mình thân thể, tiền kỳ chỉ chăm chăm tìm mọi cách tăng lên tu vi, dẫn đến căn cơ yếu kém, tiền kỳ không thấy có bao nhiêu ảnh hưởng, thế nhưng càng đi đến hậu kỳ, hắn lại càng cảm giác được việc muốn tiến thêm một bước là có bao nhiêu khó khăn, đừng nói là Vũ Vương, ngay cả Vũ Quân đỉnh phong hắn đều mất gần 20 năm mới có thể đạt đến.

Lui một vạn bước mà nói, coi như hắn thật có thể đột phá tới Vũ Vương, ít nhất cũng sẽ mất tới 30 đến 40 năm, mà đây cũng chính là cực hạn của hắn, vĩnh viễn không thể tiến thêm được nữa.

Mạc Thanh Hư nản lòng thoái chí, không còn muốn ở lại nơi chốn giang hồ nữa, quyết định tiến vào Nhai Đình sơn mạch, bình lặng sống nốt quãng đời còn lại.

Một đời Kiếm Quân, từ đó tuyệt tích giang hồ!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau