NGHỊCH THẾ VŨ THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Nghịch thế vũ thần - Chương 66 - Chương 70

Chương 66: Trị thương

Vương Hạo Thần mang theo Lý Mộ Tinh đi vòng ra phía sau một ngọn núi đối diện với ngọn núi mà Xích Diệm Thiên Hổ đang ẩn cư, đi đến nơi nay coi như Xích Diệm Thiên Hổ ra ngoài truy tìm cũng không thể lập tức tìm thấy bọn họ, hơn nữa ở nơi này có một hang động do thiên nhiên tạo ra, rất thích hợp để nghỉ ngơi trị thương.

Trong động không gian rất rộng rãi, Vương Hạo Thần đem Lý Mộ Tinh nhẹ nhàng đặt trên một tảng đá dài giống như một chiếc giường, sau đó mới ngồi xuống gần đó, trùng điệp thở ra một ngụm trọc khí.

Đoạn đường vừa rồi hắn trong lòng có thể nói là không gì sánh được áp lực, rất sợ một lúc nào đó Xích Diệm Thiên Hổ đột nhiên đuổi tới, như vậy hắn và Lý Mộ Tinh kết cục chắc chắn không cần nói cũng biết, rất may chuyện như vậy sau cùng cũng không có xảy ra.

Vương Hạo Thần nghỉ ngơi vài phút, sau đó ánh mắt lại nhìn qua Lý Mộ Tinh đang nằm trên khối đá, lúc này có cơ hội nhìn kỹ càng, hắn mới phát hiện nàng bị thương quả thật so với chính mình tưởng tượng còn muốn nặng, nhiều chỗ máu tươi vẫn đang chầm chậm chảy ra, tuy rằng đang nàng hôn mê, thế nhưng trên khuôn mặt xinh đẹp vẫn không dấu được nét đau đớn.

- Trước hết giúp nàng sơ cứu một chút a!

Vương Hạo Thần tròng mắt hơi lưu chuyển nghĩ thầm, hắn không phải muốn nhân lúc nàng bị thương mà chiếm tiện nghi, chỉ là nếu tiếp tục để như vậy, e rằng nàng sớm muộn cũng chết vì xuất huyết quá nhiều.

Nghĩ là làm, Vương Hạo Thần lấy ra từ trong nạp giới một ít kim sang dược cùng vải bông sạch và nước, bắt đầu giúp Lý Mộ Tinh trị liệu.

Hắn trước hết đem vết thương trên hai cánh tay của Lý Mộ Tinh sát trùng, sau đó liền đắp lên kim sang, cuối cùng là giúp nàng băng bó lại vết thương.

Quá trình này hắn cho dù không muốn nhưng ngón tay như cũ thỉnh thoảng vẫn chạm vào làn da mềm mại đầy tính đàn hồi của Lý Mộ Tinh, cảm giác vô cùng thoải mái.

Tiếp đó, Vương Hạo Thần ánh mắt lại lộ ra một tia khó xử, bởi vì Lý Mộ Tinh bị thương nặng nhất vị trí là ở trên người chứ không là ở hai tay, bất quá nếu như hắn muốn giúp nàng trị liệu ở những chỗ đó, nhất định phải khai mở nàng y phục.

Chỉ là... Vương Hạo Thần hắn thực sự không có lá gan này, hắn trước giờ chưa từng tiếp xúc với cơ thể nữ nhân, nhưng hắn cũng biết đạo lý “ nam nữ thụ thụ, bất tương thân, thật sự không biết nếu tự ý thoát nàng y phục thì có ổn hay không, Lý Mộ Tinh sau khi tỉnh dậy nếu biết nàng thân thể bị hắn nhìn qua, liệu có một kiếm bổ sống hắn hay không?

- Ân...

Đúng lúc hắn còn đang do dự không quyết, Lý Mộ Tinh đang nằm trên tảng đá đột nhiên khẽ rên lên một tiếng, sau đó mắt phượng vốn dĩ đang đóng chặt vào lúc này liền chậm rãi mở ra.

Nàng sau khi tỉnh dậy liền muốn cử động thân thể, thế nhưng toàn thân lập tức truyền đến một cỗ đau nhức đáng sợ, khiến cho nàng không nhịn được nhíu chặt hai hàng lông mày xinh đẹp, trong mắt hiện lên một tia thống khổ.

Đau đớn qua đi, Lý Mộ Tinh lúc này mới phát hiện bên cạnh mình có một thiếu niên dung mạo cực kỳ tuấn tú, trong mắt hiện lên vẻ kinh ngạc cùng phòng bị.

- A... cô tỉnh rồi?

Vương Hạo Thần thấy nàng đột nhiên mở mắt nhìn mình, trong lòng lập tức giật thót, sợ nàng hiểu lầm vội vã lui ra sau mấy bước, nói gấp:

- Cô đừng hiểu lầm, ta không có ác ý, chỉ muốn giúp cô chữa thương mà thôi!

Vừa nói, Vương Hạo Thần vừa đem bình kim sang dược trong tay nâng lên cho nàng thấy, hắn trong lòng thực sự có chút sợ hãi, mặc dù hắn còn chưa làm chuyện phi lễ với nàng, bất quá Lý Mộ Tinh thân là Vũ Vương cường giả, ai biết trong đầu nàng nghĩ cái gì, hơn nữa dựa vào thực lực của nàng, coi như là đang bị trọng thương e rằng vẫn có giết chết hắn năng lực.

Lý Mộ Tinh hết nhìn Vương Hạo Thần lại nhìn trong tay hắn bình kim sang dược, sau đó lại chú ý tới mình hai cánh tay vết thương dĩ nhiên đã được trị liệu băng bó, lúc này xác định hắn nói là sự thật, trong lòng lập tức cảm kích.

Nàng không lâu trước đó bị Xích Diệm Thiên Hổ trọng thương, sau đó dùng hết toàn lực cướp đường chạy trốn, thế nhưng không đi được bao xa liền kiệt lực ngất đi, hẳn là được thiếu niên này phát hiện sau đó mang về nơi này.

- Cảm ơn!Lý Mộ Tinh hướng Vương Hạo Thần nói một câu cảm tạ, nàng mặc dù là Vũ Vương, thế nhưng lại là một người biết đạo nghĩa phải trái, nếu không phải Vương Hạo Thần mang nàng về đây, e rằng nàng có thể đã chết nơi hoang dã rồi, thiếu niên này, đối với nàng có ân cứu mạng.

Trước đó nàng đối với Vương Hạo Thần có lòng phòng bị là bởi vì nàng biết dung mạo của mình đối với nam nhân có lực sát thương đến mức nào, không ít kẻ trên đời nếu thấy nàng ở trong tình trạng lúc này rất có khả năng sẽ nổi tà tâm với nàng, vì thế nàng có lòng phòng bị cũng không có gì sai.

- Không có gì... bất quá cô bị thương rất nặng, ta chỉ mới trị liệu cho hai cánh tay của cô mà thôi, những nơi khác còn thương thể, nếu như cô đã tỉnh lại rồi, vậy cô liền tự mình làm lấy đi!

Vương Hạo Thần vẫn có chút e ngại Lý Mộ Tinh, dè dặt đem bình kim sang dược và bông vải đặt bên người nàng, sau đó lập tức lui lại mấy bước.

Nghe Vương Hạo Thần nói vậy, Lý Mộ Tinh ánh mắt lại ôn hoà hơn không ít, bởi vì thiếu niên trước mặt vậy mà không có nhân lúc nàng hôn mê mà giở trò bất chính với nàng.

Lý Mộ Tinh đối với mình dung mạo cùng mị lực vẫn là có tự tin rất lớn, ở Đông Hoa hoàng triều có vô số người si mê nàng sắc đẹp, trong số những người có ý muốn lấy nàng làm thê tử Vũ Vương nhiều vô số, thậm chí ngay cả Vũ Hoàng đều không thiếu.

Nếu là những người kia gặp cảnh mình bị thương như vậy, nàng thực sự không chắc họ thể làm được như thiếu niên trước mặt hay không, hay sẽ nhân cơ hội đó để biến nàng thành của họ.

Hiển nhiên, Vương Hạo Thần trong lúc vô tình vậy mà lại chiếm được không ít hảo cảm từ vị đại danh đỉnh đỉnh Phi Vũ Kiếm Vương này.

Vương Hạo Thần cố ý muốn để cho nàng một mình có không gian chữa thương, vì thế sau khi đặt bình thuốc xuống bên cạnh nàng liền xoay người đi về phía cửa động, chuẩn bị đi ra ngoài.

Lý Mộ Tinh đang muốn đưa tay cầm lấy bình thuốc, thế nhưng cánh tay đau đớn không nhấc lên nổi, hơn nữa nàng lại phát hiện cả người đều giống như vậy, ngoại trừ hai chân còn có thể cử động thì những nơi khác hoàn cứng đờ, đau nhức cực kỳ khó chịu.

Lý Mộ Tinh khẽ cắn môi, nàng không nghĩ tới, chính mình cao cao tại thượng suốt nhiều năm nay lại rơi vào cảnh thảm hại như vậy.

Cố gắng thử lại một lần nữa, sau cùng Lý Mộ Tinh chỉ có thể cười khổ bỏ cuộc, nàng hiểu rõ trạng thái cơ thể của mình, nếu như không nhanh chóng được chữa trị nhất định sẽ ngày một nặng thêm, thế nhưng nếu như nàng cố sức cử động chỉ làm cho vết thương vỡ ra thêm.
- Đợi... đợi một chút!

Lý Mộ Tinh ánh mắt nhìn về phía Vương Hạo Thần đang rời khỏi hang động, thanh âm có chút ngập ngừng vang lên.

Vương Hạo Thần nghe vậy liền dừng lại cước bộ, quay mặt nhìn nàng nói:

- Có chuyện gì sao?

Lý Mộ Tinh trên mặt hiện lên thần sắc khó xử, nàng biết bản thân cần được trị liệu, thế nhưng nàng làm có thể để cho một cái nam tử nhìn thấy mình thân thể?

Bất quá sau cùng nàng vẫn là tuyển chọn để cho Vương Hạo Thần giúp mình trị thương, bởi vì so sánh hai bên, nàng tính mạng tất nhiên là quan trọng hơn nhiều.

- Làm phiền ngươi giúp ta bôi thuốc a!

Lý Mộ Tinh nhẹ nhàng nói, tuy giọng điệu là muốn nhờ giúp đỡ, thế nhưng thanh âm của nàng như cũ có ẩn chứa một nét cao quý khó có thể che dấu, tựa như một vị cửu thiên huyền nữ rơi hạ chốn phàm trần.

Vương Hạo Thần giật mình, không nghĩ tới Lý Mộ Tinh lại đưa ra yêu cầu như vậy, bất quá hắn không phải kẻ ngốc, rất nhanh đã hiểu ra rằng bởi vì nàng thương thế quá nặng nên không cách nào tự mình trị liệu, vì thế mới mở miệng nhờ đến hắn.

Thế nhưng Vương Hạo Thần cũng không có ý định dễ dàng giúp nàng, bởi vì hắn biết việc nữ tử bị một nam nhân nhìn mình thân thể không phải là chuyện đùa, dù sao nữ tử nào lại chẳng quan trọng thân thể cùng danh dự của mình, nếu là nam nhân mà nàng thích thì cũng thôi đi, đằng này Vương Hạo Thần chẳng qua chỉ vừa mới cùng Lý Mộ Tinh gặp mặt mấy phút, nói nàng có tình cảm với hắn... Vương Hạo Thần cho dù mắc bệnh hoang tưởng cũng sẽ không tin.

Bây giờ hắn đương nhiên có thể giúp nàng, nhưng ai biết sau đó nàng có thể hay không bởi vì bị hắn nhìn thấy thân thể mà trực tiếp giết người diệt khẩu hay không? Dù sao Lý Mộ Tinh thân là Vũ Vương cường giả, nếu như chuyện bị một cái Vũ Đồ con sâu cái kiến nhìn qua nàng thân thể không may bị người khác biết được, vậy sau này nàng làm sao có mặt mũi gặp người?

Vương Hạo Thần không muốn giao mạng của mình trên tay người khác!

- Làm sao vậy?

Lý Mộ Tinh nhìn thấy Vương Hạo Thần vẫn do dự chưa chịu tiến đến, trong mắt lộ ra vẻ khó hiểu cùng kinh ngạc, bình thường nam nhân đều là nghe nàng nói như vậy, chắc chắn sẽ không bỏ qua cơ hội này cùng nàng thân mật rút ngắn quan hệ một phen, thế nhưng thiếu niên trước mặt ngược lại không có một chút hào hứng nào, thậm chí trong mắt còn có một tia bài xích.

Đây đến cùng là chuyện gì xảy ra?

Là thiếu niên trước mặt không có mắt thẩm mỹ, hay là nàng dung mạo không đủ để đả động đối phương?

Lần đầu tiên trong đời, Lý Mộ Tinh vậy mà đối với mình dung mạo sinh ra một tia hoài nghi, trước giờ nàng đi tới đâu đều là nam nhân tâm điểm chú ý, mặc dù nàng đối với ánh mắt của những người kia rất là chán ghét, thế nhưng không thể phủ nhận một điều rằng chính bởi vì có những ánh mắt kia, nàng mới có thể xác định mình dung mạo thực sự rất xinh đẹp, khiến cho vô số nam nhân phải điên cuồng.

Thế nhưng lúc này dung mạo của nàng ở trước mặt thiếu niên kia tựa hồ không đáng một đồng, căn bản không lay động được hắn, để cho nàng có chút không thể tin, đồng thời cũng có một loại cảm giác thất bại.

Lý Mộ Tinh đối với Vương Hạo Thần càng lúc càng cảm thấy tò mò, nhưng nàng lại có một loại cảm giác, đối với thiếu niên này lại không cảm thấy chán ghét như lúc nhìn thấy những nam nhân, đơn giản là ánh mắt hắn nhìn nàng không có một tia dục vọng, để cho nàng cảm thấy thoải mái khi đối mặt với hắn.

Bất quá chính ánh mắt này, cũng để cho nàng trong lòng sinh ra một tia ấm ức, tựa như mình thân là một cái tuyệt thế mỹ nữ ở trước mặt hắn cũng chẳng khác gì một cái nữ nhân bình thường, cái này để cho nàng lòng tin về nhan sắc của mình sụt giảm không ít.

Chương 67: Hương diễm

Đối mặt với Lý Mộ Tinh câu hỏi, Vương Hạo Thần đảo cặp mắt trắng dã, sau cùng ho khan một tiếng, thấp giọng nói:

- Ta thấy cái này không được tốt lắm đâu, cô cũng biết nếu muốn trị liệu thương thể trên người cô nhất định phải thoát y phục! Ta không muốn sau khi xong việc lại bị cô ghép cho cái tội là nhìn thấy thân thể cao quý của cô nên phải bồi mệnh a!

Lý Mộ Tinh nghe hắn nói như vậy không khỏi ngẩn ngơ, trong lòng lập tức nổi giận, nàng không nghĩ tới, thiếu niên trước mặt vậy mà đem nàng nghĩ thành xấu xa như thế, bất quá nghĩ kỹ lại đối phương nghĩ như vậy kỳ thực cũng không phải là không có lý, Vương Hạo Thần thực lực kém hơn nàng quá nhiều, nếu bây giờ hắn ra tay giúp nàng đúng là sẽ chạm vào một trong những điều kỵ nhất của nữ nhân, hắn lo lắng sau đó bị nàng trả thù cũng có thể hiểu được.

Bất quá, nghe được lời này của Vương Hạo Thần, Lý Mộ Tinh lại càng thêm tín nhiệm hắn.

Trừng mắt nhìn Vương Hạo Thần một cái, Lý Mộ Tinh thản nhiên nói:

- Yên tâm đi, chính ngươi đã mang ta về đây, hơn nữa còn muốn giúp ta trị thương, chỉ cần trong lúc chữa trị ngươi có thể quản tốt ngươi đôi tay và cặp mắt, vậy ta tự nhiên sẽ không làm khó ngươi! Lý Mộ Tinh này không phải là kẻ không nói đạo lý lấy oán trả ơn!

Có lời này của nàng, Vương Hạo Thần liền an lòng hơn không ít, hắn suy nghĩ một lát, cảm thấy Lý Mộ Tinh nhìn thế nào cũng không một kẻ vong ân phụ nghĩa, sau cùng quyết định đã giúp thì giúp tới cùng, liền khẽ gật đầu nói:

- Được rồi! Chỉ hi vọng cô có thể giữ đúng lời hứa của mình!

Nói rồi, hắn cất bước đi về phía Lý Mộ Tinh, đưa mắt nhìn khắp người nàng một lần, xác định những chỗ bị thương trên người nàng, ánh mắt thoáng hiện ra một tia bối rối, nói:

- Trên người bị thương rất nhiều chỗ, muốn băng bó tất cả, e rằng... phải đem y phục bên trên... toàn bộ thoát đi!

Nói đến đây, Vương Hạo Thần đều cảm thấy không được tự nhiên, nếu như cởi hết Lý Mộ Tinh phần trên y phục, vậy nhiều chỗ coi như là hắn không muốn nhìn cũng không được, trừ phi hắn bị mù...

Lý Mộ Tinh nghe hắn nói vậy, thân thể cũng khẽ run lên, hai gò má lập tức đỏ bừng lên như táo chín, khiến cho nàng dung nhan càng thêm xinh đẹp động lòng người, ngay cả Vương Hạo Thần nhìn thấy đều khẽ thất thần, cuối cùng nàng hít sâu một hơi, cố gắng khiến cho thanh âm của mình trở nên bình thản nhất có thể rồi nói:

- Không sao! Ngươi cứ việc cởi đi!

Vương Hạo Thần khẽ gật đầu, cố gắng khiến cho mình bình tĩnh nhất có thể, bàn tay nhẹ nhàng tháo gỡ từng chiếc cúc áo của bộ y phục màu trắng trên người Lý Mộ Tinh.

Bởi vì Vương Hạo Thần dáng người rất cao, tuy hắn chỉ mới gần 16 tuổi, thế nhưng cũng đã cao đến một mét bảy lăm, còn cao hơn Lý Mộ Tinh một đoạn, mà tảng đá nàng đang nằm thì lại quá thấp, vì thế hắn đành phải cúi người mới có thể giúp nàng cởi y phục.

Trong lúc vô tình, hai người khuôn mặt vậy mà nhích lại gần nhau, Vương Hạo Thần có thể ngửi thấy hơi thở thơm như hoa lan của Lý Mộ Tinh, đồng thời khí tức nam nhân mạnh mẽ của hắn cũng thấm vào trong lòng nàng, cả hai hô hấp đồng thời trở nên có chút dồn dập.

Cái khuy cuối cùng được tháo gỡ, Vương Hạo Thần liền cẩn thẩn đem bạch y thoát ly cơ thể Lý Mộ Tinh, cảnh tượng tiếp theo đập vào mắt hắn, lập tức khiến cho Vương Hạo Thần cả người khí huyết sôi sục.

Sau khi đem bạch y giải trừ, nửa thân trên của Lý Mộ Tinh chỉ còn lại một kiện nội y che đậy hai khoả thánh nữ phong, thân thể trắng mịn như bạch ngọc hoàn toàn hiện ra trước mặt Vương Hạo Thần.

Nếu đến lúc này Vương Hạo Thần vẫn còn có thể giữ được bình tĩnh, vậy thì hắn đã không phải nam nhân rồi...

Lần đầu tiên hắn nhìn thấy thân thể nữ nhân, hơn nữa còn ở gần như vậy, trong lòng không thể không cảm khác nữ nhân trước mặt đúng là một kiệt tác của tạo hoá.

Lý Mộ Tinh hai mắt nhắm chặt không dám mở ra, cổ ngọc đều đã đỏ ửng lên rồi, từ nhỏ đến lớn, nàng đều ở trong tông môn tu luyện, ngoại trừ sư phụ ra, còn chưa có bất cứ một người nào chạm vào thân thể của nàng, lúc này Vương Hạo Thần có thể nói là người đầu tiên, cái này để cho nàng cảm thấy cực kỳ xấu hổ.

Vương Hạo Thần cắn mạnh đầu lưỡi, dùng đau đớn khiến mình tỉnh táo lại, hai mắt dần dần trở nên nghiêm túc nhìn Lý Mộ Tinh thân trên, phát hiện trên người nàng có không ít vết thương, trong đó có những chỗ còn đang chảy máu.

- Cô cố chịu một chút, sẽ đau đấy!

Vương Hạo Thần thanh âm có chút ôn hoà nói, tay cầm một chút vải bông thấm nước nhẹ nhàng bắt đầu sát trùng miệng vết thương trên cái bụng phẳng lì trắng mịn của Lý Mộ Tinh.

- Làm phiền...

Lý Mộ Tinh thấp giọng như muỗi kêu nói, có thể thấy được, cho dù nàng là Vũ Vương cảnh siêu cấp cường giả, thế nhưng khi đối mặt với chuyện nam tử tiếp xúc da thịt thế này thì lại không nào giữ được bình tĩnh, không hề có thượng giả khí thế, ngược lại càng giống một cái thiếu nữ e thẹn.
Vết thương trên bụng Lý Bộ Tinh khá sâu, hơn nữa lại bị hoả diễm trên cự trảo của Xích Diện Thiên Hổ đốt bỏng, miệng vết thương cho đến giờ vẫn đang chảy máu, vì thế khi vải bông chạm vào vết thương, cho dù Vương Hạo Thần đã rất nhẹ nhành cẩn thận, thế nhưng vẫn khiến Lý Mộ Tinh không nhịn được phải rên lên một tiếng nhỏ vì đau.

Lý Mộ Tinh thân là Vũ Vương cường giả, nhưng sự thật là nàng một đường tu luyện tới tu vi này rất hiếm khi bị thương nặng như vậy, bởi vì nàng không chú trọng việc phòng ngự cũng như việc tu luyện thân thể, vì thế nàng rất ít khi để cho kẻ địch có thể đến gần mình chứ đừng nói là đả thương nàng nặng như vậy, lần bị thương này có thể nói là một trong những lần bị thương nặng nhất của Lý Mộ Tinh từ lúc sinh ra tới giờ, nàng tự nhiên sẽ có cảm giác không quen.

Thanh âm của nàng rất nhỏ, thế nhưng Vương Hạo Thần vẫn nghe được rõ ràng, cặp lông mày kiếm khẽ nhíu lại, tạm dừng động tác trên tay, để cho Lý Mộ Tinh có chút thời gian thích ứng.

Vài phút trôi qua, Lý Mộ Tinh cũng dần thích ứng với đau nhức, dù sao nàng không phải là nữ nhân bình thường mà là một vị Vũ Vương cường giả, đau đớn chỉ khiến nàng ban đầu không quen mà thôi, muốn ảnh hưởng lớn tới nàng tuyệt không có khả năng.

Dù vậy, Lý Mộ Tinh ánh mắt nhìn Vương Hạo Thần vẫn có thêm vài phần cảm kích cùng ôn hoà, dĩ nhiên hành động trước đó của hắn chiếm được không ít hảo cảm của nàng.

Vương Hạo Thần thấy Lý Mộ Tinh tựa hồ đã bớt đau, lúc này mới tiếp tục giúp nàng trị liệu vết thương, có điều hắn động tác so với trước lại càng thêm nhẹ nhàng, hắn không muốn làm đau nữ tử trước mặt.

Không phải bởi vì hắn muốn lấy lòng mỹ nhân hay gì, chỉ là từ nhỏ hắn đã được sư nương dạy rằng đối với nữ nhân nhất định phải ôn nhu, có thể xem là hắn được sư nương dạy tốt quá, lúc này làm vậy đối với Lý Mộ Tinh cũng là theo bản năng mà thôi, tất nhiên Vương Hạo Thần cũng không cho rằng mình đối với nữ nhân nào cũng có thể ôn nhu như vậy, cái này quá không thực tế, chẳng qua Lý Mộ Tinh bộ dạng lúc này thực sự để cho hắn từ đáy lòng sinh ra một tia thương tiếc với nàng, vì thế hắn mới cố gắng để giảm đau đớn của nàng đến mức thấp nhất có thể.

Sát trùng vết thương xong, Vương Hạo Thần trong tay vải bông màu trắng đã thấm đẫm máu tươi, hắn lại cầm lên bình kim sang dược, tay lấy một chút kim sang nhẹ nhàng đắp lên miệng vết thương.

Kim sang này không phải kim sang bình thường, là do sư nương hắn trước đó chuẩn bị cho hắn, công dụng vượt xa kim sang bình thường, có thế giúp vết thương nhanh chóng khép lại, đồng thời khiến cho vết thương không để lại xẹo, coi như là Vũ Vương thương thế đều có tác dụng không nhỏ.

Đừng nhìn bình kim sang dược này tương đối nhỏ, thế nhưng giá trị của nó có thể nói là liên thành, coi như Vũ Vương đều chưa hẳn chịu đem ra tặng người khác, sư nương trước đó đưa cho Vương Hạo Thần một bình này, chính là muốn cho hắn một vật bảo mệnh, dù sao đối với Vương Hạo Thần lúc này, bình kim sang dược kia trong mắt hắn hoàn toàn đích xác là thánh dược trị thương.

Lý Mộ Tinh cảm thấy miệng vết thương trên người mình được kim sang đắp lên, không có chút nào đau đớn, ngược lại nơi vết thương lại có chút thoải mái dễ chịu, ngay cả máu đều ngừng chảy hẳn.

Đem kim sang đắp lên vết thương về sau, Vương Hạo Thần liền cầm lấy băng vải trắng cẩn thận đem vết thương bao lại thật kỹ.

Cứ như vậy, Vương Hạo Thần chậm rãi đem từng vết thương trên người Lý Mộ Tinh sát trùng sau đó băng bó lại, mất kha khá thời gian mới đem phần lớn vết thương trên người nàng trị liệu hết.

Tất nhiên, như vậy cũng không phải là đã xong, bởi vì Vương Hạo Thần phát hiện trên người nàng vẫn còn một vết thương nữa, nếu chỉ có như vậy thì không có gì đáng nói, đáng nói là vết thương lại nằm ở một vị trí khiến cho Vương Hạo Thần cực độ không biết nói gì.

Vết thương cuối cùng kia, vậy mà là nằm ở... phần ngực của Lý Mộ Tinh.
Vương Hạo Thần khi nhìn thấy vết thương này, hắn khoé miệng khẽ giật giật vài cái, ánh mắt nhìn về phía vết thương đang không ngừng chảy máu, sau đó lại không tự chủ được liền liếc xuống hai khoả ngọc nữ phong đầy đặn cao vút như muốn xé rách tấm áo lót mỏng manh thoát ra ngoài, ở nữa hai ngọn núi lại có một cái khe rãnh mê người đủ để khiến cho bất cứ một nam nhân trở nên điên cuồng.

Quá đẹp! Quá mê người!

Cho dù Vương Hạo Thần lúc này định lực có tốt hơn đi nữa thì hắn cũng sắp không nhịn đè nén được tà hoả trong lòng, khuôn mặt anh tuấn thoáng hiện lên vài vệt đỏ, bàn tay cầm vải bông dùng để sát trùng vết thương bây giờ lại ngừng giữa không trung, không duỗi ra, cũng không co lại, nhìn qua hết sức buồn cười.

Lý Mộ Tinh vốn dĩ cũng đang cực kỳ ngượng ngùng, hai mắt nhắm chặt hết cỡ, thế nhưng đợi mãi, cái khoảnh khắc kia vẫn không truyền tới, nàng khó hiểu mở ra hai mắt, nhìn thấy Vương Hạo Thần bộ dạng liền dở khóc dở cười:

- Ngươi đang làm gì vậy?

Vương Hạo Thần vẻ mặt im lặng, hắn cũng không biết nên nói cái gì mới tốt nữa, từ nãy tới giờ đúng là hắn giúp Lý Mộ Tinh trị liệu vì thế bàn tay cũng thuận tiện ở trên người nàng du ngoạn không ít chỗ, bất quá những địa phương kia miễn cưỡng còn có thể chấp nhận được, thế nhưng hai khoả kiều nhũ kia lại là địa phương mẫn cảm của nữ nhân, hắn thực sự không dám sờ loạn.

- Ta... chạm vào nơi này thật không sao chứ?

Vương Hạo Thần ấp úng nói, tựa như một đứa con nít rụt rè đang xin bố mẹ cho phép đi chơi vậy.

Lý Mộ Tinh nghe hắn nói vậy khuông mặt liền một lần nữa đỏ lên, bất quá nàng lại không thể không bởi vì thái độ của hắn mà bật cười, trong lòng hung hăng nghĩ thầm: ngươi ngay cả người trên của ta đều sờ soạng qua rồi, bây giờ hỏi cái này không thấy là quá thừa hay sao “.

- Quản tốt ngươi bàn tay và đôi mắt là được!

Lý Mộ Tinh trong nóng ngoài lạnh mà phát ra một tiếng cảnh báo sau đó lại nhắm chặt hai mắt, bởi vì nàng bây giờ kỳ thực cũng đang rất ngượng, căn bản không biết nên nói nhiều thứ gì mới tốt.

Vương Hạo Thần lại cười khổ một tiếng, lần này hắn thậm chí phải vận dụng nguyên khí mới có thể đè ép trong lòng tà hoả xuống, bất quá hắn thực sự muốn rời khỏi nơi này càng nhanh càng tốt, ở bên một cái tuyệt thế mỹ nhân đang gần như khoả thân như vậy mà lại không thể làm gì, Vương Hạo Thần hắn lại không phải thánh nhân hay nhà sư gì, hắn chỉ là một cái nam tử bình thường đang ở độ tuổi mới lớn, hắn thật sự không chịu nổi dụ hoặc như vậy.

Bàn tay hơi chút run rẩy cầm lên vải bông bắt đầu sát trùng miệng vết thương, hắn lúc này phải thực sự cố gắng giữ cho ánh mắt của mình tập trung đặt trên vết thương chứ không phải đảo loạn trên bộ ngực của Lý Mộ Tinh.

Việc này đúng là không dễ dàng gì đối với Vương Hạo Thần, ít nhất hắn cảm thấy, thà rằng bảo hắn đại chiến với một vị Cửu Tinh Vũ Đồ còn dễ chịu hơn là phải ở trong hoàn cảnh này.

Càng chết hơn là, trong lúc sát trùng vết thương cho Lý Mộ Tinh, mặc dù hắn đã rất cẩn thận, thế nhưng ngón tay như cũ vẫn vô tình chạm vào da thịt non mềm trắng mịn trên ngực nàng, khiến cho cả hắn và nàng đều ngượng ngùng không thôi.

Kỳ thực trước đó Vương Hạo Thần cũng có không ít lần chạm vào da thịt nàng, thế nhưng ai bảo lần này chỗ hắn chạm vào lại là chỗ nhạy cảm của nữ nhân đây? Cái này khiến cho Lý Mộ Tinh ngượng tới mức muốn tìm một cái lỗ trên mặt đất mà chui vào, toàn thân nóng bừng như bị lửa thiêu.

Lý Mộ Tinh đúng là ngay cả tâm muốn chết cũng có rồi, nàng không nghĩ tới mình mấy chục năm giữ thân như ngọc, lúc này lại bị một cái thiếu niên lớn còn chưa lớn hết nhìn hết xuân quang, nếu là bình thường, nàng sau khi bình phục thương thế nhất định sẽ một chưởng đánh chết đối phương, thế nhưng khổ nổi Vương Hạo Thần lại là vì giúp nàng trị thương mới xảy ra chuyện như vậy, nếu nàng hạ thủ với hắn, đây không phải là lấy oán trả ơn sao?

Cũng may Vương Hạo Thần trong lòng mặc dù có hoả diễm thiêu đốt, thế nhưng hắn vẫn biết giữ lấy điểm giới hạn, bàn tay không có hành động quá phận, nếu không thật khó mà nói Lý Mộ Tinh có thể giữ nguyên quan điểm.

Nằm trên giường đá, Lý Mộ Tinh hé mắt nhìn thiếu niên trước mặt, chỉ thấy hắn ngũ quan cân đối, anh khí tuấn dật, mũi cao môi đỏ, hai hàng lông mày kiếm đậm như vẽ, cặp mắt nâu hổ phách tuyệt đẹp có chút ma mị, cho dù chỉ là nhìn thoáng qua, Lý Mộ Tinh đều phải thầm khen thiếu niên này dung mạo thực sự quá tuấn mỹ, nàng thậm chí có thể khẳng định, Vương Hạo Thần tuy rằng chưa có hoàn toàn trưởng thành, thế nhưng đã có tuyệt thế mỹ nam tử phong phạm, không đến vài năm sau, chỉ dựa vào dung mạo của hắn, tuyệt đối có thể khiến cho vô số nữ tử điên đảo, ít nhất tại Đông Hoa hoàng triều, nàng còn chưa nghĩ ra có nam nhân có dung mạo nào có thể so sánh với hắn trong tương lai.

Trong lúc nàng đang suy nghĩ miên man, Vương Hạo Thần mất sức “ chín trâu hai hổ “ cuối cùng cũng đã giúp nàng băng bó xong vết thương trên ngực, mặc dù chỉ là một công việc tương đối đơn giản, thế nhưng nhìn hắn lúc này lại không khác gì vừa mới cùng người ta đại chiến ba trăm hiệp, trên trán ướt đẫm mồ hôi, lúng túng nói:

- Miệng vết thương ta đã xử lý xong, bất quá nội thương ta lại vô pháp giúp cô, vì thế còn lại chỉ có thể dựa vào bản thân cô rồi!

Nói rồi, hắn cũng chỉ kịp lấy ra từ trong nạp giới một kiện hắc bào mặc vào cho Lý Mộ Tinh, rồi trực tiếp quay người đi nhanh về phía cửa động, sau cùng gần như là bỏ chạy, tựa hồ muốn rời khỏi nơi này sớm lúc nào hay lúc ấy.

- Oan gia a...

Đôi mắt đẹp nhìn Vương Hạo Thần thân ảnh đang biến mất nơi cửa đông, Lý Mộ Tinh trong lòng không hiểu vì sao lại lướt qua một ý nghĩ kỳ lạ.

Chương 67-2: Nửa Bước Kiếm Ý (Bù chương bị thiếu)

Đúng lúc này, màu vàng tiểu kiếm ở trong Vương Hạo Thần mi tâm lại khẽ động đậy, từng cỗ tin tức trong nháy mắt liền đi vào trong đầu hắn.

Màu vàng tiểu kiếm luyện hoá trong sơn cốc kiếm ý, đồng thời cũng thu được chủ nhân của cỗ kiếm ý kia cảm ngộ, lúc này nó liền không chút giữ lại toàn bộ truyền cho Vương Hạo Thần, giúp hắn lĩnh ngộ kiếm ý.

Vương Hạo Thần tiến nhập một loại trạng thái kỳ dị, trong lòng chỉ có một việc để làm, đó là tiêu hao chỗ kia kiếm ý cảm ngộ.

Kiếm ý thân là một loại ý cảnh, hư vô mờ mịt, chỉ có thể ngộ không thể cầu, Vương Hạo Thần tu vi chỉ có Tam Tinh Vũ Đồ lại có cơ hội cảm ngộ kiếm ý, thật sự là rất may mắn.

Đương nhiên, Vương Hạo Thần muốn dùng những cái này lưu lại cảm ngộ mà tu thành kiếm ý là không có khả năng, bởi vì cái này dù sao cùng là đồ vật của người ta, cũng không phải do hắn bản thân ngộ ra, vì thế căn bản không thể dựa vào những thứ cảm ngộ này tu thành kiếm ý.

Vương Hạo Thần lẳng lặng cảm ngộ gần nửa ngày, mới đem cảm ngộ về kiếm ý của vị cường giả kia lưu lại tiêu hoá hoàn toàn, chỉ thấy hắn đột nhiên rút ra Tử Lam Kiếm, một kiếm nhanh như chớp bổ đi ra.

Động tác nhanh gọn, so với lúc trước càng thêm tinh diệu, không có một chút trì hoãn!

Một kiếm này bổ đi ra, kiếm khí như ẩn như hiện, chém mạnh vào một thân cây gần đó, nhẹ nhõm đem nó đốn hạ!

- Rầm! Rầm!

Thân cây không có chút nào sức phản kháng, trong nháy mắt liền ầm ầm đổ xuống.

- Ta hiện giờ kiếm đạo cảnh giới, có thể tính là nửa bước kiếm ý, thế nhưng muốn đạt tới chân thức kiếm ý một bước kia, lại không biết là khi nào!

Vương Hạo Thần tra kiếm vào vỏ, có chút tiếc nuối nghĩ thầm.

Vương Hạo Thần thiên phú rất cao, vừa rồi ở trong trạng thái kia cảm nhận được kiếm ý tồn tại, cũng hiểu được một chút bản nguyên của kiếm ý, thế nhưng vẫn chưa chính thức ngộ ra được kiếm ý nguyên lý vô hình vô ảnh, đối với cảnh giới kiếm ý cũng còn cách nửa bước cuối cùng.

Nhưng nửa bước cuối cùng kia, cũng là gian nan nhất một cửa ải.

Bất quá Vương Hạo Thần bây giờ kiếm ý, cũng đã đạt tới cảnh giới hư hư thực thực, trong kiếm đạo cảnh giới có thể tính là nửa bước kiếm ý, so với kiếm tu chưa ngộ ra kiếm ý thì phải mạnh hơn nhiều.

- Mặc dù chỉ là nửa bước kiếm ý, thế nhưng đã có thể khiến cho ta thi triển ra kiếm chiêu mạnh hơn lúc trước không chỉ hai lần, nếu là hoàn mỹ kiếm ý, vậy uy lực còn đạt đến mức nào?

Vương Hạo Thần không có bởi vì không thể chính thức sở hữu kiếm ý mà phiền muộn, ngược lại còn hoan hỉ vô cùng, hắn cũng biết cơm chỉ có thể ăn từ từ, hắn vừa trải qua đại nạn không chết, chiến lực lại còn được đề thăng, chạm một tay vào cảnh giới kiếm đạo mà kiếm tu bình thường luôn mơ ước là kiếm ý, cái này đã đủ khiến cho hắn vô cùng thoả mãn.

Huống hồ, hắn tu vi chỉ mới là Tam Tinh Vũ Đồ, lại có thể đạt tới cảnh giới nửa bước kiếm ý, đây chính là chuyện vô tiền khoáng hậu trong lịch sử Thiên Sinh Môn, phải biết, coi như là thiên tài mạnh nhất trong lịch sử tông môn, cũng là tại Vũ Sĩ mới ngộ ra kiếm ý.

Đối với kiếm tu mà nói, tuy rằng chuyện ngươi lĩnh ngộ kiếm ý so với người khác sớm hơn cũng không nhất định trình độ sẽ vĩnh viễn siêu việt người ta, thế nhưng cũng dựa trên điều này đánh giá thiên phú của hai người, người lĩnh ngộ kiếm ý ở cảnh giới càng thấp, vậy càng được trưởng bối coi trọng.

Vương Hạo Thần tại Tam Tinh Vũ Đồ có được nửa bước kiếm ý, đồng thời có rất lớn hi vọng có thể tại trước Vũ Sĩ có được hoàn chỉnh kiếm ý, cái này đã để cho vô số yêu nghiệt thiên tài phải ngước nhìn.

Vương Hạo Thần bình ổn lại tâm tình, lúc này mới chú ý tới mấy bộ xương khô nằm gần đó, hay nói đúng hơn là nhìn vào những bộ xương khô đó bên cạnh huyền khí.

Lúc trước không có thời gian để ý kỹ càng, lúc này Vương Hạo Thần mới phát hiện, những kiện huyền khí này bất cứ một kiện nào đều có hình dạng được chế tạo vô cùng tinh vi, phẩm chất so với hắn Tử Lam Kiếm vượt xa vô số lần.
Cao cấp huyền khí!

Vương Hạo Thần ánh mắt hơi loé lên, do dự một chút, sau đó liền cẩn thận đem từng kiện huyền khí gom lại cùng một chỗ.

Tổng cộng có chín kiện huyền khí, trong đó có ba kiện là kiếm, hai kiện là đao, còn lại là thương, kích, trường tiên và chiến phủ.

Vương Hạo Thần thân là kiếm tu, trong mắt hắn cũng chỉ có kiếm, vì thế hắn quan tâm chỉ có ba thanh trường kiếm kia, còn lại huyền khí khác cũng không lọt vào mắt hắn.

Trong ba thanh kiếm, toàn bộ đều là Tam Phẩm huyền khí, lần lượt gọi là Thanh Vân Kiếm, Diệu Nhật Kiếm cùng Cự Long Kiếm cái này đã đủ khiến cho Vương Hạo Thần tim không ngừng nhảy lên, sắc mặt trở nên cuồng hỉ.

Tam Phẩm huyền khí, trong đám đệ tử Thiên Sinh Môn cũng không có nhiều người đạt được, mà coi như là sở hữu một kiện, ít nhất cũng cần có Vũ Sư, thậm chí Vũ Linh tu vi làm tiền vốn, nếu không căn bản không có khả năng.

Thế nhưng bây giờ hắn một kẻ chỉ có tu vi Tam Tinh Vũ Đồ lại sở hữu đến ba kiện!

Cái này nếu là để cho kẻ khác biết được, nhất định sẽ ghen ghét đến đỏ mắt, thậm chí có tâm muốn giết người đoạt bảo rồi.

Đáng tiếc Vương Hạo Thần bây giờ thực lực còn thấp điểm, thực sự là còn chưa dùng được mấy cái cao cấp huyền khí bảo kiếm này.

Bất quá bây giờ không dùng được, cũng không có nghĩa là sau này không thể a?

Vương Hạo Thần hưng phấn đem từng kiện huyền khí thu vào trong túi càn khôn, những huyền khí không phải là kiếm đồng dạng cũng thu vào, tuy hắn không dùng huyền khí gì khác ngoài kiếm, thế nhưng cũng có thể đem chúng để trao đổi vật phẩm đi.

- Hả?

Vương Hạo Thần vốn dĩ đang muốn rời đi, thế nhưng đúng lúc đó, hắn tựa hồ lại phát hiện ra cái gì, bước chân liền hướng một phía đi tới, nhanh chóng tiếp cận vách núi đá.Hắn chú ý, cũng không phải là vách núi, mà là trên đó lưu lại vết tích, còn có một chỗ chìm sâu vào bên trong, nhìn qua giống như là dấu vết của một cánh cửa đá.

Vương Hạo Thần chần chừ một chút, liền đặt tay lên chỗ chìm trên vách đá, dùng sức đẩy một cái, vách đá liền ầm ầm chạy sang một bên, để lộ ra không gian bên trong, là một cái sơn động thật lớn.

Sơn động bên trong bày bố rất sơ xài, hơn nữa hoàn toàn không có nhân khí, chứng tỏ trước đây rất lâu đã có người ở tại nơi này một thời gian ngắn.

Vương Hạo Thần chậm rãi đi khắp sơn động, ánh mắt sau cùng dừng lại trên một cái túi càn khôn, trong mắt hiện ra một tia kinh ngạc.

Trong sơn động ngoại trừ túi càn khôn này không còn gì khác, mà cái này, cũng không phải là vị cường giả từng ở tại nơi này vô ý lưu lại.

Đem túi càn khôn nhặt lên, Vương Hạo Thần quan sát bên trong một chút, khuôn mặt liền biến thành đại hỉ.

Trong túi càn khôn không có huyền khí cao cấp, thế nhưng lại có đủ loại linh thảo, đan dược, còn có lượng lớn bạc, đủ để một võ giả bình thường tiêu xài nửa đời người.

Linh thảo, đan dược trong túi càn khôn thấp nhất là Nhấp phẩm, cao nhất lại là Tam phẩm cấp bậc, chỗ tài nguyên này đầy đủ để cho hắn tu luyện trong một thời gian dài.

- Chỗ này tài nguyên, coi như là Vũ Linh, thậm chí Vũ Quân cũng chưa chắc có được, coi như chèo chống ta tu luyện tới Vũ Sĩ, Vũ Sư cũng không có vấn đề!

Vương Hạo Thần trong lòng hoan hỉ, hắn không nghĩ tới, tuỳ tiện đi vào một cái sơn cốc, lại có được lớn như thu hoạch.

Hắn tu luyện cần tài nguyên so với người bình thường phải nhiều hơn không ít, thế nhưng chỉ cần có được đầy đủ tài nguyên, vậy hắn tốc độ tu luyện sẽ nhanh hơn người bình thường vô số lần.

Vương Hạo Thần vui mừng đem túi càn khôn nhận lấy, bỗng nhiên phát hiện vách tường đối diện có khắc chữ - Cổ Kiếm Trai Lăng Dật Phàm, ở nơi này ngộ đạo!

- Cổ Kiếm Trai?

Vương Hạo Thần khẽ giật mình, Cổ Kiếm Trai tông môn này hắn cũng từng nghe nói qua, chính là một cái siêu cấp thế lực tại Đông Hoa Hoàng Triều, thực lực tổng hợp còn mạnh hơn Thiên Sinh Môn không ít, địa vị cơ hồ chỉ dưới hoàng thất, chính là một cái chân chính quái vật khổng lồ.

Mặc kệ như thế nào, Vương Hạo Thần nhận được Lăng Dật Phàm lưu lại đồ vật, đối phương là có ơn với mình, ân tình này hắn nhất định nhớ kỹ.

- Ta bây giờ thực lực vẫn còn quá thấp, không bằng ở nơi này bế quan một đoạn thời gian, tăng cao tu vi rồi lại nói!

Vương Hạo Thần nhanh chóng làm ra quyết định.

Vừa rời khỏi Thiên Sinh Môn liền liên tiếp gặp được vô số hung hiểm, thậm chí suýt chút nữa mất mạng, đã để cho Vương Hạo Thần cảm giác được thực lực của mình hoàn toàn không đủ mạnh, nguyên do cũng là tu vi hắn quá thấp, nếu như tu vi hắn là Tứ Tinh, hoặc Ngũ Tinh Vũ Đồ, vậy hắn sao có thể bị Lục Phong đám người đuổi giết?

Vì thế, hắn hiện tại việc cần làm không phải là lập tức đi tới chỗ kia cơ duyên bảo địa, mà là ở lại trong sơn động bế quan, một đường tăng lên tu vi.

Kỳ thực Vương Hạo Thần tu vi sớm đã đạt tới Tam Tinh Vũ Đồ đỉnh phong, thế nhưng hắn lại một mực áp chế chính mình cảnh giới, củng cố căn cơ, lúc này một khi đột phá, thực lực chắc chắn sẽ tăng lên rất nhiều.

Chương 68: Hoà hợp

Vương Hạo Thần sau khi trị liệu cho Lý Mộ Tinh xong quả thật là một đường chạy thẳng ra ngoài, bởi vì hắn biết nếu tiếp tục ở lại đó, hắn sớm muộn cũng đè nén không được tà hoả trong lòng, đến khi đó có trời mới biết hắn sẽ làm ra chuyện điên khùng gì, vì thế tốt nhất là nên cách xa Lý Mộ Tinh được bao nhiêu hay bấy nhiêu.

Ra khỏi hang động về sau, Vương Hạo Thần liền trực tiếp nhảy vào một cái thác nước nhỏ ở gần đó, dùng nước dập tắt tà hoả trong lòng.

Ngâm mình trong làn nước lạnh thật lâu, Vương Hạo Thần mới cảm thấy dễ chịu đôi chút, sau đó chậm rãi lê thân đến bãi cỏ bên sông, chẳng quản cả tóc lẫn y phục đều đang ướt đẫm mà ngã người nằm vật lên đó.

Trải qua một ngày “ đặc biệt “ như vậy, hắn thân thể có lẽ không có mệt mỏi gì, thế nhưng tinh thần thì cực kỳ uể oải, trong đầu thỉnh thoảng lại hiện lên hình ảnh hương diễm của Lý Mộ Tinh, để cho hắn chỉ có thể cười khổ, thầm nghĩ mỹ nhân như nàng đối với nam nhân có lực sát thương quá lớn, may mắn hắn định lực có thể xem như không tồi, nếu vừa rồi là nam nhân khác có thể đã trực tiếp ném chuyện lý trí ra sau đầu mà cùng nàng phiên vân phúc vũ rồi, đương nhiên Vương Hạo Thần cũng biết nếu như có kẻ dám làm như vậy, Lý Mộ Tinh chỉ cần khôi phục thực lực nhất định sẽ lột da róc xương kẻ đó.

Vương Hạo Thần không phải bậc thánh hiền gì, chỉ là hắn biết suy nghĩ được và thiệt trong mọi việc tốt hơn kẻ khác, đồng thời khả năng kiểm soát cảm xúc của hắn chưa nói tốt, thế nhưng cũng vừa đủ để ứng phó với những chuyện như vừa rồi.

- Sau này phải cẩn thận một chút mới được!

Vương Hạo Thần xoa xoa mi tâm nghĩ thầm, dù sao tuy lần này hắn có thể đè ép được tà hoả trong lòng, thế nhưng hắn thực sự không có tự tin lần sau hắn cũng có thể thành công như vậy, vì thế sau này tốt nhất là giữ khoảng cách với Lý Mộ Tinh một chút, không nên chọc vào phiền toái không cần thiết.

Đương nhiên, Vương Hạo Thần cũng hiểu, mình và Lý Mộ Tinh vừa rồi mặc dù có chút ám muội, thế nhưng về căn bản, hai người thực sự không có khả năng có thể phát sinh cái gì, ít nhất là ở hiện tại.

Hắn cũng chưa quên Lý Mộ Tinh thân phận chính là Vương Giả Bảng đệ thập – Phi Vũ Kiếm Vương nổi tiếng khắp Đông Hoa hoàng triều, còn hắn chỉ là một tên tiểu tử ngay Vũ Sĩ đều chưa đạt đến, hai người vào lúc này hoàn toàn không phải là người cùng một thế giới, Vương Hạo Thần hắn giống như một tên nông dân bình thường vô tình gặp được một vị tiên nữ rơi phàm trần vậy, thế nhưng cái này chắc chắn không thể kéo dài, hắn và nàng sớm cũng phải trở về với cuộc sống thật của mình, một người vẫn đang loay hoay tìm kiếm con đường trở thành cường giả, một người khác lại quay trở về với thân phận cao quý của mình tiếp tục đứng trên đỉnh phong mà quan sát thế tục.

Vương Hạo Thần tin rằng, một ngày nào đó, hắn nhất định có thể trở thành Vũ Vương, bất quá ngày đó e rằng vẫn còn cách hắn rất xa.

Vương Hạo Thần lắc đầu, đem tạp niệm trong lòng gạt bỏ, bây giờ nghĩ những việc này cũng không có ích gì, so với suy nghĩ những chuyện xa vời kia, hắn ngược lại quan tâm cái bụng đói của mình.

Trải qua một ngày dài đầy biến động như vậy, hắn đã sớm đói bụng, vũ giả tuy rằng có thể không cần ăn uống nhiều, thế nhưng đối là với Vũ Vương cấp bậc cường giả trở lên, dưới Vũ Vương, vũ giả kỳ thực cũng không khác phàm nhân là mấy, ít nhất là về khoản ăn uống này, đương nhiên, vũ giả mạnh hơn phàm nhân vô số lần, bọn họ tuy rằng cần ăn uống, thế nhưng trong trường hợp cần thiết cũng có thể nhịn ăn một thời gian, chỉ là khoảng thời gian này không thể quá lâu mà thôi, vả lại ăn uống là một phần quan trọng của nhân sinh, coi như đã đạt tới Vũ Vương, cũng không có ai nguyện ý bỏ đi việc ăn uống thường ngày.

Việc nấu ăn chưa bao giờ là vấn đề với Vương Hạo Thần, nó là thú vui của hắn, cũng là công việc theo hắn suốt mấy năm trời, thực lòng mà nói, nếu như thực sự không thể trở thành võ giả, có lẽ hắn sẽ rời khỏi Thiên Sinh Môn, mở một quán ăn nhỏ, từ từ sống hết quãng đời của một phàm nhân.

Đi xung quanh bẻ một ít cành cây làm củi, Vương Hạo Thần đem số củi này để tại trước cửa động, sau đó lấy ra từ trong nạp giới một cái nồi nhỏ, hắn muốn nấu cháo.

Vương Hạo Thần đương nhiên không dám ở bên ngoài, bởi vì như thế rất có thể sẽ dẫn đến Xích Diệm Thiên Hổ chú ý, bất quá nếu là nấu ăn ở trước cửa hang động, có vách núi che đậy khói lửa, vậy liền không có việc gì.

Còn việc nấu cháo, hắn đương nhiên không phải là nấu cho bản thân, mà là nấu cho Lý Mộ Tinh.

Kỳ thực Vương Hạo Thần hắn hoàn toàn có thể lương khô, bất quá phải biết Lý Mộ Tinh thể chất lúc này rất yếu, những món ăn đạm mạc hay cầu kỳ đúng là không thích hợp với nàng, cháo tự nhiên là lựa chọn tốt nhất.

Mặc dù hắn lúc này thực sự rất ngượng khi gặp Lý Mộ Tinh, thế nhưng nghĩ tới nàng đang bị thương, hơn nữa sau một trận đại chiến có lẽ cũng cần ăn cái gì đó, vì thế mới dự định nấu một ít cháo mang tới cho nàng.

Trong nạp giới có một chút yến mạch, hắn liền đem hết ra nấu thành một nồi cháo nhỏ, hương thơm dịu nhẹ lan toả khắp nơi.

Đối với tay nghề nấu cháo của mình, Vương Hạo Thần vẫn là có chút tự tin, bởi vì cháo yến mạch chính là một trong những món ăn nhẹ mà sư nương hắn thích nhất, hương vị chắc chắn không tệ.

Ngồi chờ cháo chín, Vương Hạo Thần tuỳ tiện lấy ra một ít lương khô ăn, cũng không mất quá nhiều thời gian, cháo trong nồi liền chín mềm.
Đem cháo trút vào một chiếc bát, Vương Hạo Thần thong thả đi thẳng một đường vào trong sơn động mát lạnh.

Bước vào sơn động, hắn nhìn thấy Lý Mộ Tinh vẫn còn đang nằm trên giường đá, cái này cũng không có gì lạ, nàng thương thể thực sự rất nặng, coi như đã được Vương Hạo Thần trị liệu trong vòng một, hai ngày cũng không thể rời khỏi giường.

Lý Mộ Tinh thấy Vương Hạo Thần trở về, trong đầu lập tức hiện lên cảnh tượng vừa nãy, gò má trắng muốt như ngọc hơi đỏ lên, mỉm cười che dấu đi sự ngượng ngùng trong lòng, nói:

- Về rồi à?

Nàng rất hiếm khi cười, nhưng nàng cười thực sự rất đẹp, có thể nói là phong hoa tuyệt đại cũng không có gì quá đáng.

Vương Hạo Thần cũng cười khẽ, tay cầm bát cháo đi tới gần nàng, thuận miệng hỏi:

- Cô cảm thấy trong người thế nào rồi?

Lý Mộ Tinh thấp giọng thở dài, khoé miệng hiện ra một tia cười khổ, đáp:

- Nhờ có kim sang dược của ngươi, ngoại thương đã không có gì đáng ngại, có lẽ ngày hôm sau ta liền có thể cử động được! Nhưng nội thương thì lại tương đối trầm trọng, cần ít nhất năm bảy ngày mới có thể khỏi hẳn!

Vương Hạo Thần gật đầu, kết quả này không sai biệt lắm với dự đoán của hắn, lúc này liền cầm bát cháo ngồi xuống bên cạnh nàng, nói:

- Ta có nấu chút cháo yến giúp cô bồi bổ thân thể, cô cố gắng ăn một chút đi!

Lý Mộ Tinh nghe hắn nói vậy, khuôn mặt mỹ lệ lập tức trở nên kinh ngạc, mắt đẹp khẽ nhìn qua bát cháo còn đang bốc khói trong tay hắn, sau đó lại nghi hoặc nhìn Vương Hạo Thần không chớp mắt.

Nàng thế nhưng là biết, nam nhân ở trong thế giới võ giả này không có mấy người biết nấu ăn, trừ phi người đó là đấu bếp, bởi vì trong mắt thế nhân nam nhân vào bếp chính là “ nhục nhã “, dù sao nam nhân sinh ra ai ai đều muốn trở thành cường giả một phương, làm gì có người nào để tâm vào việc bếp núc? Loại công việc này vẫn thích hợp với nữ tử hơn, dù sao nữ vũ giả trên đại lục so với nam vũ giả phải ít hơn nhiều, khi gả cho nam nhân nếu không có tu vi bắt buộc biết làm những công việc để hầu hạ nam nhân của mình cho tốt, đây có thể xem như là bổn phận của giới nữ lưu trên đại lục.Vì thế trong mắt Lý Mộ Tinh, Vương Hạo Thần tất nhiên không thể là một cái đầu bếp bình thường, nếu là đấu bếp, việc gì phải đi tới nơi nguy hiểm trùng này? Cho dù muốn cũng không có thực lực a, nếu có thực lực, có ai lại chịu đi làm một cái đầu bếp? Dựa trên những điều này, Lý Mộ Tinh thực sự hoài nghi khả năng nấu nướng của Vương Hạo Thần, nàng thậm chí không quan tâm bát cháo kia có ngon hay không, ngược lại còn lo lắng thứ ở trong bát rốt cuộc có thể ăn được không?

Vương Hạo Thần thấy Lý Mộ Tinh dùng ánh mắt nghi ngại nhìn bát cháo trong tay mình, liền đoán ra nàng trong lòng có hoài nghi, không khỏi bật cười, sau đó tại dưới ánh mắt kinh ngạc lẫn ngơ ngác của Lý Mộ Tinh, hắn nhẹ nhàng nâng cơ thể nàng lên, cẩn thận để những vết thương kia không vỡ ra, để đầu nàng dựa vào bờ vai rộng lớn của mình.

Phải nói là Vương Hạo Thần thân thể rất tráng kiện, hắn chỉ mới mười sáu tuổi mà thôi, thân thể vẫn chưa phát triển hết, thế nhưng bởi vì trải qua nhiều năm không thể tu luyện nguyên khí, hắn chỉ có thể tập trung rèn luyện thể chất của mình, sau này khi hắn trở thành vũ giả, thân thể cũng đã sớm phát triển khoẻ mạnh hơn người bình thường nhiều, không phải loại cơ bắp cuồn cuộn như lực sĩ thời hiện đại, ngược lại có chút gọn gàng, thế nhưng nếu như có ai nhìn thấy cơ thể hắn khi không mặc áo, nhất định có thể nhìn thấy từng khối cơ bắp rắn chắc tràn đầy tính bạo tạc, lúc này để Lý Mộ Tinh dựa vào người, Vương Hạo Thần cũng chẳng cảm thấy có gì quá sức.

Hắc không nghĩ chiếm tiện nghi của nàng, chỉ là lúc này Lý Mộ Tinh căn bản không cử động được, nếu như hắn để cho nàng ăn uống dưới tư thế đang nằm thì quá bất tiện, nghĩ tới nghĩ lui, cũng chỉ có cách để nàng tựa vào vai hắn như vậy mới là tiện lợi nhất.

Lý Mộ Tinh thì vẫn còn đang ở trong sửng sờ chưa tỉnh lại, nàng trước giờ chưa từng nghĩ tới có một nam tử dám làm vậy với mình, theo bản năng liền muốn dãy ra, nhưng khổ nỗi nàng ngay cả một ngón tay cũng không thể cử động, đành phải để mặc cho thiếu niên trước mặt tự tung tự tác, nhất thời không biết phải nên làm gì mới tốt.

Vương Hạo Thần cũng không để ý tới sự khác thường của nàng, tay cầm thìa nhẹ nhàng lấy một muôi cháo, giọng nói mang theo vài phần ấm áp ôn nhu:

- Cô ăn một chút đi, xem thử tài nghệ nấu cháo của ta thế nào!

Lý Mộ Tinh khoé miệng khẽ giật giật, đã bao lâu rồi không có người chăm sóc nàng như vậy? Nàng không biết, cũng có chút ngượng ngùng, thế nhưng nàng biết Vương Hạo Thần chỉ có ý tốt, vì thế do dự một chút rồi cũng mở ra cái miệng nhỏ nhắn, ưu nhã nuốt xuống một muôi cháo.

Nàng không quan tâm lắm tới hương vị của bát cháo này như thế nào, cho dù nó có thực sự khó ăn đi chăng nữa nàng cũng sẽ không để ý, bởi vì thiếu niên trước mặt đã vì mình mà bỏ công sức nấu cháo, nàng sao có thể quay ngược lại chê trách hắn?

Suy nghĩ là vậy, thế nhưng vừa ăn xong, khuôn mặt nàng liền lập tức nóng lên, cặp mắt đẹp tràn đầy rung động.

Nàng thật sự không ngờ, món cháo yến này không có giống như nàng tưởng tượng khó ăn như vậy, ngược lại thập phần thơm ngon, vốn là một món ăn vô cùng giản dị, thế nhưng vào tay Vương Hạo Thần lại trở nên hấp dẫn lạ thường, Lý Mộ Tinh vô pháp tưởng tượng, một món ăn ngon như vậy, lại được tạo nên bởi một vũ giả, hơn nữa còn là nam nhân.

Vương Hạo Thần thấy biểu hiện của nàng liền cười khẽ một tiếng, nói:

- Thế nào? Trù nghệ của ta không tệ đúng không?

Lý Mộ Tinh đỏ mặt, nàng không dám phủ nhận lời này của hắn, thậm chí nàng có thể khẳng định, bát cháo trong tay Vương Hạo Thần chính là món cháo yến ngon nhất mà nàng từng được ăn, vì thế nàng liền thấp giọng đáp:

- Không tệ... đúng là rất ngon!

Vương Hạo Thần không quá bất ngờ với câu trả lời của nàng, dù sao khả năng của bản thân tới đâu hắn hiểu rất rõ, đến cả nữ tử khó tính như sư nương còn phải thừa nhận trù nghệ của hắn cực tốt thì Lý Mộ Tinh chắc chắn cũng không phải là ngoại lệ, hắn không nói thêm gì nữa, bàn tay lại cầm thìa múc thêm một muôi cháo, để nguội một chút rồi đút cho Lý Mộ Tinh.

Lý Mộ Tinh kỳ thực đã sớm đói bụng, nay gặp được món ăn ngon như vậy, dần dần cũng bớt ngượng ngùng, thân thể cứng đờ có chút thả lỏng, thoải mái tiếp nhận từng muôi cháo thơm ngon trong tay thiếu niên trước mặt.

Cứ như vậy, không khí ở trong động dần dần vậy mà trở nên có chút vi diệu, quan hệ của hai người, cũng theo đó ngày càng hoà hợp.

Bởi vì tư thế hai người nhìn qua thực sự rất ám muội, Lý Mộ Tinh ngọc thể cơ hồ đều dựa lên người Vương Hạo Thần, nếu như để người khác nhìn thấy, còn tưởng rằng bọn hắn là một đôi tình lữ đang âu yếm cũng không biết chừng...

Chương 69: Kế hoạch

Những ngày tiếp theo Vương Hạo Thần cùng Lý Mộ Tinh quan hệ ngày càng thân thiết, bởi vì trải qua nhiều lần chung đụng như vậy, bọn họ ở giữa ngại ngùng cũng dần giảm đi, không còn quá mức xấu hổ như ban đầu.

Lúc này Lý Mộ Tinh ngoại thương đã tốt hơn nhiều, ít nhất đã có thể cử động được bình thường, vì vậy những cảnh tượng hương diễm như ngày đầu tiên chắc chắn không thể tái diễn, cái này để cho cả hai người đều thầm thở phào một hơi.

Lý Mộ Tinh ở cùng Vương Hạo Thần mấy ngày, liền biết hắn không giống như những nam nhân ngoài kia vì dung mạo của nàng mới tiếp cận mình, vì thế lòng đề phòng đối với thiếu niên này giảm đi rất nhiều, thậm chí nhiều lúc còn cùng hắn cười nói những chuyện trên trời dưới đất, có thể nói là cực kỳ hoà hợp.

Trong lúc trò chuyện, Lý Mộ Tinh liền đem lý do nàng tới tìm Xích Diệm Thiên Hổ để trao đổi Xích Diệm Đan nói cho Vương Hạo Thần biết, về phần tại sao lại muốn nói cho hắn, đơn giản chỉ là vì nàng thích mà thôi.

Trước hết phải nói rõ, tại Đông Hoa hoàng triều, ngoại trừ hoàng thất bên ngoài, còn có những võ đạo tông môn thực lực cường đại có thể xưng hùng một phương, những tông môn này bao gồm Thiên Sinh Môn, Cổ Kiếm Trai, Vân Hà Tông, Thiết Quyền Bang và Ngạo Tuyết Sơn Trang, được xưng là ngũ đại tông môn.

Ngũ đại tông môn tuy rằng bất cứ một môn phái nào riêng lẻ đều không phải là đối thủ của hoàng thất, thế nhưng nếu như năm cổ thế lực này hợp lại, vậy thì chính là một con quái vật khổng lồ, coi như là hoàng thất đều vô pháp áp chế.

Trong năm cổ thế lực này, Ngạo Tuyết Sơn Trang được xem là mạnh nhất, thực lực an ổn ép bốn đại tông môn khác một đầu, thậm chí ẩn ẩn có thể so sánh với lực lượng của hoàng thất, mấy năm trở lại đây tông môn này cùng hoàng thất trong bóng tối đã có không ít va chạm, chỉ là còn chưa tới mức chân chính vạch mặt mà thôi.

Ngoại trừ Ngạo Tuyết Sơn Trang, bốn đại tông phái còn lại xét về thực lực hẳn là Cổ Kiếm Trai đứng đầu, tiếp đó là Vân Hà Tông cùng Thiết Quyền Bang thế lực ngang nhau, cuối cùng là Thiên Sinh Môn thực lực yếu nhất.

Lý Mộ Tinh, là một Vân Hà Tông một vị đỉnh cấp Vũ Vương, tương lai có thể phong hoàng!

Ít người biết rằng, nàng là nghĩa nữ của Vân Hà Tông tông chủ, đồng thời là đồ đệ của một vị thái thượng trưởng lão Vân Hà Tông, bối cảnh của nàng ở tông môn có thể nói là cực kỳ kinh người.

Sư phụ của Lý Mộ Tinh tu vi tại Đông Hoa hoàng triều có thể nói là đăng phong tạo cực tồn tại, người có thể xếp ngang hàng với người này đã ít lại càng thêm ít, kẻ có thể đánh bại người này hầu như không có, cho dù thì số lượng cũng chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay.

Đáng tiếc, Lý Mộ Tinh sư tôn tu vi lúc này lại bị kẹt ở một cảnh giới quá lâu mà không cách nào đột phá, dẫn đến khí huyết ngày càng khô cạn, hơn nữa người này sống thực sự quá lâu rồi, thậm chí đã vượt qua Vũ Hoàng có thể có được tuổi thọ, nếu như trong thời gian tới vẫn không thể tìm ra cơ hội đột phá, vậy không đến một hai năm nữa, Vân Hà Tông sẽ mất đi một vị đỉnh phong cường giả đương thời.

Lý Mộ Tinh sư tôn tự biết bản thân không còn bao nhiêu thời gian để trì hoãn, vì thế quyết tâm đánh cược một lần, chuẩn bị bế tử quan lần cuối cùng, toàn lực đột phá cảnh giới trong truyền thuyết kia.

Nếu như lần này thành công, Lý Mộ Tinh sư tôn thọ nguyên tự nhiên có thể tăng lên một mảng lớn, hơn nữa Vân Hà Tông sẽ có thêm một tôn cự phách làm hậu thuẫn, còn nếu thất bại, kết quả tự nhiên không cần nói cũng biết.

Lý Mộ Tinh hiểu rất rõ tình trạng thân thể của sư tôn nàng, gọi là đèn khô dầu kiệt chỉ sợ cũng không đủ, dựa vào tình trạng của đối phương mà muốn đột phá cảnh giới kia, thực sự là thập tử vô sinh!

Sư tôn đối với nàng như cha như mẹ, nàng tuyệt đối không muốn nhìn thấy đối phương cứ như vậy chết đi, thế nhưng nàng năng lực lúc này còn chưa có tư cách đi quản chuyện của sư tôn, vì thế coi như nàng có tâm muốn giúp cũng không biết phải giúp như thế nào.

May mắn trước đó không lâu có một vị tiền bối trong tông môn nói cho Lý Mộ Tinh biết, sư tôn của nàng vào lúc bình thường đúng là đã không có cơ hội đột phá được cảnh giới kia, thế nhưng lại có một loại đan dược có thể giúp đối phương tăng lên tỷ lệ thành công.

Loại đan dược này phẩm chất rất cao, toàn bộ Vân Hà Tông không có ai có được một viên như vậy, càng không luyện dược sư có thể luyện ra loại đan dược này, tại Đông Hoa hoàng triều, chỉ có duy nhất một người có thể làm được việc đó, người này là Đan Hoàng – Tống Viễn Hà.

Không phải ai cũng có tư cách để nhờ Đan Hoàng luyện đan, bình thường cũng chỉ có Vũ Hoàng mới có tư cách này, Lý Mộ Tinh tuy là Vương Giả Bảng tồn tại, thế nhưng lại chưa đủ để đả động đối phương, chỉ tới khi Vân Hà Tông thế hệ trước một vị đỉnh phong cường giả ra mặt, Đan Hoàng mới chấp nhận giúp nàng luyện đan.

Chỉ là loại đan dược này đẳng cấp quá cao, tuy rằng Đan Hoàng có năng lực luyện chế, thế nhưng xác xuất thành công thực sự khá thấp, Vân Hà Tông cùng Lý Mộ Tinh tự nhiên phải chuẩn bị nhiều phần tài liệu, bởi vì trong số nguyên liệu còn thiếu một vật có chứa hoả năng lượng phẩm chất cao, vì thế Lý Mộ Tinh bắt buộc phải trong thời gian ngắn chạy tới Xích Phong Cốc, tìm Xích Diệm Thiên Hổ trao đổi Xích Diệm Đan.

Kỳ thực đồ vật có chứa hoả năng lượng tại Đông Hoa hoàng triều là không thiếu, chỉ là loại đan dược kia yêu cầu có chút khắc khe, hoả năng lượng ở trong đồ vật không thể quá ít, cũng không thể quá nhiều, suy đi tính lại, cũng chỉ có Xích Diệm Đan là đáp ứng được tiêu chuẩn này.

Lý Mộ Tinh vốn dĩ cho rằng Xích Diệm Thiên Hổ có thể đơn giản phối hợp với mình, dù sao chỉ là một khoả Xích Diệm Đan thôi, giá trị thực sự không đáng để hai ngừoi trở mặt, ai biết đầu hung thú kia lại quá mức ngang ngược, căn bản không chịu cùng nàng giao dịch, vì thế mới xảy ra trận chiến long trời lở đất kia.

- Cô sẽ quay lại tìm nó, phải không?

Vương Hạo Thần từ đầu tới cuối vẫn ngồi bên cạnh lắng nghe nàng kể chuyện, đợi nàng nói hết rồi mới mở miệng hỏi.

- Đương nhiên! Không lấy được Xích Diệm Đan ta tuyệt đối sẽ không từ bỏ ý đồ!

Nói tới đây Lý Mộ Tinh thần sắc lập tức trở nên cực kỳ cương quyết, việc này có liên quan tới tính mạng của sư phụ nàng, vì thế bằng bất cứ giá nào nàng cũng phải đem Xích Diệm Đan đoạt tới tay.
Vương Hạo Thần nhìn nàng một chút, lại hỏi:

- Vậy ngươi có mấy thành nắm chắc đánh bại được Xích Diệm Thiên Hổ?

Nghe Vương Hạo Thần nói vậy, Lý Mộ Tinh cặp mắt đẹp liền hiện ra một tia ảm đạm, thanh âm có chút trầm xuống nói:

- Xích Diệm Thiên Hổ tu vi hoàn toàn không kém ta, thành thật mà nói, nếu như so sánh lực công kích, ta hoàn toàn có thể đem nó vung xa 18 con phố, thế nhưng nếu so về thân thể phòng ngự, ta lại không phải đối thủ, nếu là sinh tử đấu, nó phần thắng chiếm tới 7 thành, mà ta chỉ có 3 thành mà thôi!

Cái này cũng không phải nàng đề cao đối thủ tự hạ thấp chính mình, chỉ là sự thật là vậy, nói về chiến lực hay tu vi, nàng cùng Xích Diệm Thiên Hổ không phân thắng bại, thế nhưng đối phương cứ như một phiên bản toàn diện khắc chế nàng vậy, công kích bình thường của nàng căn bản không phá được Xích Diệm Thiên Hổ thương thể phòng ngự, “ Phong Thiên Chi Kiếm “ một chiêu này tuy rằng có thể, thế nhưng cũng chỉ đến thế mà thôi, vô pháp khiến cho Xích Diệm Thiên Hổ mất đi sức chiến đấu.

Sinh tử chiến nổ ra, Xích Diệm Thiên Hổ chỉ cần toàn lực phòng thủ, từ từ bào mòn thể lực của Lý Mộ Tinh, sau đó đợi nàng lộ ra sơ hở giống như trận chiến vừa rồi, vậy liền phản kích, chỉ cần công kích của nó đánh trúng nàng một lần, vậy cũng coi như xong rồi.

Lý Mộ Tinh không muốn thừa nhận, thế nhưng quả thực bất kể là nhục thân hay khả năng phòng ngự từ xa của nàng đều cực kém, thậm chí có khi còn không bằng một ít Vũ Quân cường đại, nếu nàng không kịp né tránh công kích của Xích Diệm Thiên Hổ mà bị nó đánh trúng một đòn, vậy nàng bại cục đã định sẵn.

Càng đánh lâu nàng càng bất lợi, thế nhưng nàng có thể làm gì? Nàng căn bản không phá được phòng ngự của đối phương, mà chỉ cần trúng một đòn liền trực tiếp bị phế đi sức chiến đấu, vậy chẳng thà trực tiếp buông kiếm đầu hàng cho rồi!

Vương Hạo Thần đương nhiên hiểu Lý Mộ Tinh đang nghĩ gì, cho dù nàng biết là đánh không lại Xích Diệm Thiên Hổ, thế nhưng cho dù biết vậy nhưng nàng vẫn sẽ quay lại đó, nữ nhân này cực kỳ chấp nhất, trừ phi đạt được Xích Diệm Đan, nếu không coi như phải liều mạng nàng cũng sẽ không ngần ngại lại chiến với Xích Diệm Thiên Hổ thêm lần nữa.

Vương Hạo Thần im lặng hồi lâu, sau đó lại nhìn nàng nói:

- Nếu cô chỉ cần cuốn lấy Xích Diệm Thiên Hổ, vậy cô có mấy phần nắm chắc?

Lý Mộ Tinh trong mắt toát ra thần sắc nghi hoặc, bất quá nàng vẫn tự tin đáp:

- Chỉ là cuốn lấy Xích Diệm Thiên Hổ vậy thì không khó, ta ít nhất cũng có 8, 9 phần nắm chắc!

Hai cường giả thực lực gần nhau, muốn phân ra thắng bại rất khó, trừ phi là cả hai đều muốn tử chiến tới cùng nếu không nhiều nhất chỉ có thể kiềm chế lẫn nhau mà thôi, Lý Mộ Tinh về cơ bản thực lực không kém Xích DIệm Thiên Hổ, chỉ là nàng yếu về khâu phòng ngự và triền đấu mà thôi, thế nhưng đây là bởi vì nàng mang tâm muốn chiến thắng đối thủ, nếu như nàng chỉ mang tâm muốn dây dưa, vậy Xích Diệm Thiên Hổ đừng mong đụng được vào người nàng, Lý Mộ Tinh không có thân thể cường đại, thế nhưng tốc độ thì tại trong Vũ Vương cảnh giới có thể xưng là đăng phong tạo cực, không có mấy người có thể theo kịp.

Việc giữ chân một cường giả đồng cấp, hay thậm chí là mạnh hơn mình một, hai cấp bậc chẳng phải chuyện gì khó, tỉ như một vị Nhất Tinh Vũ Vương cho dù đúng là đánh không lại một vị Nhị Tinh Vũ Vương, thế nhưng chỉ cần vị Nhất Tinh Vũ Vương kia muốn cuốn lấy đối phương một lúc, vậy thì hoàn toàn là chuyện nằm trong tầm tay.
Vương Hạo Thần gật đầu, lại nói:

- Vậy liền tốt, ngày sau cô chỉ cần dẫn dụ Xích Diệm Thiên Hổ ra ngoài sau đó cuốn lấy nó, ta sẽ đi vào nó hang động giúp cô tìm Xích Diệm Đan!

- Không được! Quá nguy hiểm!

Lý Mộ Tinh gần như không chút do dự mà nói, nàng biết Vương Hạo Thần tu vi chỉ có Vũ Đồ mà thôi, tuỳ tiện một đầu hung thú cấp thấp nhảy ra cũng đủ làm thịt hắn rồi, hơn nữa nếu như Xích Diệm Thiên Hổ phát hiện ra thì sao? Nàng hoàn toàn không có tự tin có thể kịp thời chạy tới cứu hắn.

Nàng thực sự không muốn nhìn thấy thiếu niên này vì mình mà gặp nguy hiểm tính mạng, bọn họ chỉ quen biết có vài ngày mà thôi, sao có thể để hắn mạo hiểm như vậy để giúp mình? Huống chi bản thân nàng còn đang nợ hắn một cái ân cứu mạng đây.

- Cô không cần lo lắng, tại trong Xích Phong Cốc này ngoại từ Xích Diệm Thiên Hổ ra không có loài huyền thú nào dám tiến vào, ta đi vào đó nhất định không có bao nhiêu nguy hiểm! Chỉ cần cô không để cho Xích Diệm Thiên Hổ chú ý tới ta, vậy liền không có chuyện gì!

Vương Hạo Thần cười nói.

Lý Mộ Tinh suy nghĩ một lát, tuy rằng vẫn có chút không yên lòng, bất quá lại không thể không bị đạo lý trong lời nói Vương Hạo Thần thuyết phục, lại nghĩ tới việc sư phụ của mình, nàng cuối cùng chỉ có thể thở dài đồng ý với hắn, chấp nhận nợ thêm một phần ân tình nữa của người thiếu niên này, nàng không nghĩ tới, mình đường đường là một vị Vũ Vương cường giả, lại có ngày phải nợ ân tình của một Vũ Đồ, hơn nữa còn là tới hai lần.

Lý Mộ Tinh nhìn chằm chằm khuôn mặt tuấn tú của Vương Hạo Thần hồi lâu, sau đó liền không nhịn được mà khẽ cắn môi nói:

- Ngươi vì cái gì mà phải giúp ta?

Nói cho cùng, hai người bọn họ tựa hồ chỉ là bèo nước gặp nhau mà thôi, tuy rằng những ngày qua đã thân thiết hơn không ít, thế nhưng cũng chưa tới mức được tính là hảo hữu chí giao, vì cái gì thiếu niên này lại vì nàng mà mạo hiểm như vậy? Chẳng lẽ... là bởi vì hắn thích nàng hay sao?

Lý Mộ Tinh rất tự tin về mình dung mạo, nếu nói là Vương Hạo Thần có tình cảm với nàng, nàng cũng sẽ không bất ngờ, dù sao nam nhân đối với nữ tử xinh đẹp có rất ít người có thể không động tâm, trải qua vài ngày chung đụng, nàng tự nhiên biết Vương Hạo Thần không phải loại người vô cảm như vậy, thậm chí nhiều lúc hắn còn không nhịn được bộc lộ ra những đặc điểm tính cách của nam nhân khi ở cạnh nàng, chỉ là hắn không giống những nam nhân khác, biết kiềm chế bản thân tà hoả mà thôi.

Nghĩ như vậy, trái tim Lý Mộ Tinh vậy mà không khỏi chậm nửa nhịp.

Vương Hạo Thần nghe nàng câu hỏi liền ngẩn người, sau đó liền khẽ cười nói:

- Chẳng vì cái gì cả! Ta giúp cô chỉ vì ta thích làm như vậy thôi!

Nói rồi, hắn tựa hồ không muốn dây dưa cái đề tài này nữa, bèn nói:

- Cũng muộn rồi! Cô nghỉ ngơi đi, ta ra ngoài làm bữa tối!

Nhìn Vương Hạo Thần bóng lưng đang chậm rãi đi về phía cửa động, Lý Mộ Tinh trong mắt khẽ lướt qua một tia thất lạc, đợi đến khi hắn thân ảnh hoàn toàn biến mất, nàng mới thở dài một hơi, khoé miệng hiện lên một nụ cười cười tuyệt mỹ mà lại có chút u buồn.

- Ta rốt cuộc là bị sao vậy, hắn chỉ là một cái Vũ Đồ thiếu niên mà thôi, thế nhưng vì sao... ở bên cạnh hắn ta lại cảm thấy vui vẻ như vậy?

Lý Mộ Tinh có bao nhiêu người theo đuổi? Cái này e là có đếm cũng đếm không xuể, nhưng nàng đối với những người kia một mực rất lạnh nhạt, căn bản chưa có một nam nhân nào có thể tiếp xúc thân mật với nàng, càng không có một nam nhân nào có thể khiến nàng cảm thấy thích thú khi ở cạnh đối phương giống như Vương Hạo Thần, điều này khiến nàng không cách nào hiểu nổi.

Vương Hạo Thần không biết Lý Mộ Tinh nghĩ gì, thế nhưng mà... bản thân nàng kỳ thực không phải cũng không hiểu hắn đang nghĩ gì hay sao?

Vương Hạo Thần hắn đương nhiên có lý do khi mạo hiểm giúp Lý Mộ Tinh như vậy, cùng một tuyệt đại giai nhân ở chung một khoảng thời gian như vậy, cùng nàng nói cười, cùng nàng ăn uống, giúp nàng trị liệu thương thế,... hắn làm sao có thể một chút ý nghĩ hay tình cảm đều không có? Chỉ là... hắn căn bản không thể cũng không dám nói những điều này trước mặt nàng.

Hắn và nàng vào lúc này thực sự là người của hai thế giới, Vũ Vương cùng Vũ Đồ, đó là một khoảng cách giống như lạch trời đồng dạng, hắn không khác gì một con cóc hèn mọn, còn nàng là phượng hoàng bởi vì gặp chuyện không may thì hắn mới có cơ hội tiếp xúc với nàng, bất quá khi nàng hồi phục thì bầu trời rộng lớn mênh mông kia mới là cuộc sống của nàng, còn hắn... có lẽ chỉ là một vị khách nghèo hèn vô tình bước qua đời nàng mà thôi.

Chính vì nghĩ như vậy, hắn mới không muốn để nàng biết được những cảm xúc trong lòng mình, nếu có một ngày phải nói, ngày đó nhất định là ngày mà hắn đã có đủ thực lực cũng như tư cách để đứng trước mặt nàng, chỉ là ngày đó... chắc chắn không phải là ngày hôm nay.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau