NGHỊCH THẾ VŨ THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Nghịch thế vũ thần - Chương 226 - Chương 230

Chương 226: Thiên Phạt Lôi Thần - Lôi Vương Diệt Đạo

Vương Hạo Thần ánh mắt phi thường lạnh, hắn từ khi bắt đầu tu luyện đến nay, thật sự còn chưa bao giờ bị ép đến mức như vậy.

Tốt một cái Hồng Thượng Võ! Quả nhiên là nhân ngoại hữu nhân, thiên ngoại hữu thiên.

Bất quá, muốn Vương Hạo Thần hắn tiếp tục thủ... là chuyện không có khả năng.

- Kim Phượng Diệu Thế!

Hồng Thượng Võ lần nữa vận dụng Phượng Hoàng Kinh Thiên Chưởng công đến.

- Lý Sương Băng Chí!

Ngoài dự liệu của Hồng Thượng Võ, Vương Hạo Thần vậy mà không có tiếp tục cố thủ, ngược lại một quyền đột nhiên oanh kích đi ra.

Hàn Băng Thần Quyền vừa ra, thể nội âm hàn chi khí lập tức bùng phát, khiến cho nhiệt độ xung quanh cấp tốc hạ xuống.

- Ầm!

- Bang!

Lớp phòng ngự vốn đã cực kỳ suy yếu của Vương Hạo Thần, lúc này lại chịu một chưởng của Hồng Thượng Võ, rốt cuộc không còn chịu nổi mà trực tiếp vỡ nát.

Hồng Thượng Võ một chưởng không còn gì căn bản trực tiếp đánh lên người Vương Hạo Thần.

Thế nhưng, cùng lúc đó, trên ngực hắn cũng trúng phải một quyền của Vương Hạo Thần.

Hai người đồng thời trúng chiêu, riêng phần mình lui về phía sau năm bước.

Vương Hạo Thần xưa nay không có thói quen bị treo lên đánh, cho dù gặp phải đối thủ cường đại đến đâu cũng phải lấy răng trả răng, vì thế lần nữa hắn trực tiếp từ bỏ phòng thủ, lựa chọn lối đánh lưỡng bại cầu thương.

Trúng một chưởng của Hồng Thượng Võ đương nhiên không dễ chịu, tuy rằng Vạn Đạo Thông Thiên Quyết trong lúc cấp bách đã tự động vận chuyển nguyên khí hộ thân ngăn lại ba thành chưởng lực, thế nhưng vẫn đau thấu tim gan.

Đây là bởi vì Vương Hạo Thần nhục thân đã đạt tới cảnh giới Luyện Bì đại viên mãn, năng lực phòng ngự cực mạnh, vì thế mới có thể giảm tối đa sát thương.

Hồng Thượng Võ cũng chẳng khá hơn là bao, Cửu Tiêu Kinh Thần Quyết đã đẩy đi một bộ phận quyền kình, nhưng cũng bị thương.

Hồng Thượng Võ đang muốn đánh tiếp, bỗng nhiên chỗ bị trúng đòn nhói đau, từng luồng hàn khí lạnh như băng từ đó tràn khắp thể nội, lan đến cả kinh mạch và cốt tủy.

Cho dù là lấy Hồng Thượng Võ thực lực, gặp luồng hàn khí này đều không nhịn được mà rùng mình.

Lý Sương Băng Chí một quyền, mạnh nhất là ở chỗ ban đầu ẩn giấu đi quyền kình mạnh mẽ bên trong, đến khi đánh lên người đối thủ mới toàn lực bộc phát, gia tăng sát thương, còn có thể vận dụng trong lúc nguy cấp.

Nếu như phải so sánh, Phượng Hoàng Kinh Thiên Chưởng chắc chắn hơn Hàn Băng Thần Quyền về uy lực, bất quá nhục thân của Vương Hạo Thần lại mạnh hơn Hồng Thượng Võ, nếu đánh theo kiểu lấy thương đổi thương thì không ai chiếm được lợi.

Bất quá Vương Hạo Thần tu luyện luyện thể công pháp là Bất Hủ Thiên Kinh có năng lực phục nguyên cực mạnh, chỉ trong chớp mắt đã kiềm chế được miệng vết thương, khả năng tự hồi phục phải mạnh hơn Hồng Thượng Võ nhiều.

Thương thế không đáng ngại, Vương Hạo Thần liền lập tức xuất thủ.

Vương Hạo Thần lần này vận dụng kiếm pháp cao cấp nhất của mình - Tuyệt Ảnh kiếm pháp, phối hợp với Ngự Phong Lưu Ảnh Bộ, tốc độ nhanh đến không tưởng, cả người tựa như tan biến vào trong hư không.

Một khi vận dụng Tuyệt Ảnh kiếm pháp phối hợp Ngự phong Lưu Ảnh Bộ, dưới Thất Tinh Vũ Sư rất khó có người có thể bắt kịp Vương Hạo Thần.

Đương nhiên, tốc độ nhanh như vậy, đồng nghĩa sẽ hao tổn nguyên khí cũng như thể lực cực nhanh.

Hồng Thượng Võ nhìn cũng không nhìn rõ, trong lòng biết không ổn, lập tức vận dụng Lôi Vương Thối Pháp, hóa thành một đạo tàn ảnh tránh đi.

Lôi Vương Thối Pháp có ưu thế tốc độ, nếu toàn lực vận dụng trong thời gian ngắn cũng không thua gì một bộ cao cấp thân pháp.

Chỉ là, hắn nhanh, có người còn nhanh hơn hắn.

- Ngươi quá chậm!

Vương Hạo Thần hờ hững nói, tốc độ lại tăng thêm mấy phần, tàn ảnh hiện ra tứ phương.

- Vù! Vù! Vù!

Chỉ trong chớp mắt, hơn năm kiếm quang nhanh như điện đã hiện ra đem Hồng Thượng Võ vây vào giữa.

Tuyệt Ảnh kiếm pháp, không cầu biến hóa, chỉ cầu mau lẹ hiểm độc, từng kiếm đều có lực sát thương cực lớn, đem đường lui của kẻ địch toàn bộ phong tỏa.- Không tránh nổi!

Hồng Thượng Võ trong lòng nói thầm, lập tức tụ kình vào hai tay, chuẩn bị ứng phó.

Đã không tránh nổi, vậy thì không cần tránh.

- Kim Long Quyển!

Hai chân Hồng Thượng Võ xoay chuyển một vòng thật nhanh, hùng hậu nguyên khí từ hai tay tuôn ra, tạo thành một luồng khí lưu lốc xoáy, cả người hắn tiến vào trong vòi rồng.

- Bang! Bang! Bang!

Hồng Thượng Võ đứng nguyên tại chỗ, thế nhưng lại vận dụng song chưởng thủ không lọt giọt nước, đẩy đi toàn bộ công kích của Vương Hạo Thần.

Tuy là phòng thủ, thế nhưng chưởng lực của Hồng Thượng Võ cực kỳ hùng hậu, không chỉ hóa giải công kích, mà còn bức lui cả Vương Hạo Thần.

Đương nhiên, một chiêu Kim Long Quyển này tuy lợi hại, nhưng tiêu hao cũng cực lớn, Hồng Thượng Võ chỉ thi triển ra một lúc trên trán đã toát ra mồ hôi, lộ ra vẻ mỏi mệt.

- Ta muốn xem ngươi đỡ được bao nhiêu kiếm!

Vương Hạo Thần hừ lạnh một tiếng, lần nữa vận dụng bộ pháp lao đi, trường kiếm trong tay vẫn không dừng lại, hướng những chỗ yếu hại trên người Hồng Thượng Võ đâm tới.

Hồng Thượng Võ căn bản không có lựa chọn, chỉ có thể theo cách cũ ứng phó.

Mười kiếm!

Hai mươi kiếm!

Ba mươi kiếm!

Đến lúc Vương Hạo Thần đâm ra kiếm thứ năm mươi, ngay cả bản thân hắn cũng cảm thấy có chút hao lực, không thể không ngừng lại để hồi khí.

Hồng Thượng Võ thì càng không cần phải nói, sắc mặt hắn lúc này sớm đã trắng bệch như tờ giấy, hiển nhiên là tiêu hao quá độ.

Nếu không phải do Cửu Tiêu Kinh Thần Quyết năng lực phục nguyên so với Vạn Đạo Thông Thiên Quyết càng mạnh thì hắn sớm đã không kiên trì được.

Thế nhưng, cho dù Cửu Tiêu Kinh Thần Quyết có lợi hại đến đâu, e rằng cũng không có khả năng trong thời gian dài duy trì.

- Đánh tiếp ta sẽ kiệt sức mà bại!
Hồng Thượng Võ trong đầu lóe lên một cái ý niệm, hắn cũng là người quyết đoán, hiểu rõ tình hình về sau, liền lập tức có đối sách.

Trận này muốn thắng, nhất định phải bỏ ra một vài thứ.

Hồng Thượng Võ đưa tay bắt quyết, trước ngực bỗng nhiên xuất hiện mấy đạo cổ lão văn tự.

Ngay sau khi mấy đạo văn tự kia xuất hiện, khí tức trên người Hồng Thượng Võ bỗng nhiên bạo tăng.

Tuy rằng khí tức có chút không ổn định, thế nhưng đúng là đã tăng lên rất lớn.

Như đã nói, Thiên Phạt Lôi Thần không chỉ là một môn luyện thể công pháp, bên trong còn ẩn giấu rất nhiều bí kỹ tuyệt học, vừa rồi Hồng Thượng Võ chính là thi triển trong đó một môn bí thuật, có thể trong thời gian ngắn tăng thực lực của mình lên ba thành.

Mặc dù thi triển loại bí thuật này về sau sẽ có chút tác dụng phụ, thế nhưng lúc này hắn căn bản không có lựa chọn.

Đáng tiếc Hồng Thượng Võ đối với Thiên Phạt Lôi Thần lý giải còn tương đương nông cạn, nếu không nào chỉ là tăng lên ba thành chiến lực.

Vương Hạo Thần ở bên kia cũng nhận thấy sự khác thường đối thủ, đồng tử hơi co lại, lúc này Hồng Thượng Võ, đúng là đã cho hắn một loại cảm giác nguy hiểm.

- Không thể cho hắn thời gian chuẩn bị!

Vương Hạo Thần nhìn ra được, Hồng Thượng Võ cần chút thời gian để thích ứng với lực lượng mới, đợi đến khi đối phương chuẩn bị đẩy đủ hắn sẽ có rắc rối không nhỏ, vì thế lúc này hắn nhất định phải nắm lấy cơ hội mà tấn công.

Nghĩ là làm, Vương Hạo Thần không do dự nữa, cũng không quản tiêu hao trực tiếp đạp bộ pháp tung mình nhảy lên không trung, ở trên không nhanh chóng biến chiêu, cang khí tựa như cuồng phong, dùng cả hai chân toàn lực hướng Hồng Thượng Võ đạp tới.

Kinh Thần Thối đệ thất thức - Thạch Phá Thiên Kinh Khí Cái Thế!

Vương Hạo Thần dùng mãnh chiêu mượn lực từ trên không giáng xuống, uy lực chắc chắn còn tăng lên không ít.

Thối còn chưa đến, kình lực khổng lồ đã ép tới làm người ta ngạt thở.

Đây cũng là chiêu thức có lực tấn công mạnh nhất mà hắn có thể sử ra trong thời gian ngắn.

Thái Thượng Viêm Lôi Quyết và Táng Thiên kiếm thuật uy lực rất lớn, thế nhưng lại cần thời gian chuẩn bị, lúc này Vương Hạo Thần lại không có thời gian.

Vương Hạo Thần đã quyết định rất nhanh, bất quá lần này... hắn tính sai.

Hồng Thượng Võ đúng là cần chút thời gian thích ứng với lực lượng mới, thế nhưng hắn lại không tốn nhiều thời gian như Vương Hạo Thần dự đoán.

Lúc này Hồng Thượng Võ trên thân lôi điện vốn dĩ đã dày đặc này lại tăng thêm gấp đôi, ngay cả hai mắt của hắn vào lúc này đều có lôi điện tràn ngập, tựa như lôi thần hàng lâm.

- Đùng! Đùng! Đùng!

Lôi điện gầm thét, Hồng Thượng Võ khí thế mạnh đến kinh người, đến mức ngay cả Vương Hạo Thần lúc này toàn lực công đến đều có vẻ kém hơn.

- Một chiêu phải đánh gục hắn!

Hồng Thượng Võ biết rõ thời khắc phân bại đã đến, đối phương tựa hồ đã thi triển ra một chiêu mạnh nhất, vậy hắn cũng phải dốc toàn lực ra thi triển sát chiêu chuyển bại thành thắng, sau đó chỉ sợ chính mình cũng lâm vào tình trạng kiệt sức.

Vì thế, đây có thể xem là lần giao đấu quyết định!

Nói thì dài nhưng trên thực tế thì lại rất nhanh, chỉ thấy hai tay Hồng Thượng Võ hợp lại, thể nội nguyên khí toàn bộ vận chuyển, sức mạnh đáng sợ cấp tốc hình thành nơi tay.

- Hoa!

Lôi điện quanh người theo đó càng thêm cuồng bạo, trong lúc vô hình đã ngưng tụ thành một đạo thân mặc chiến giáp màu xanh lôi điện chiến thần hư ảnh khổng lồ, dung mạo cùng Hồng Thượng Võ giống nhau như đúc.

Thành bại là ở một đòn này!

- Thiên Phạt Lôi Thần - Lôi Vương Diệt Đạo!

Hồng Thượng Võ gầm thét một tiếng, chiến ý trên người kéo lên đến đỉnh phong, sau lưng lôi điện chiến thần hư ảnh đương theo song quyền của hắn đánh ra đồng dạng phát động công kích tương tự, lôi điện chi lực điên cuồng trải rộng, quét sạch bát phương tám hướng, tựa như thiên phạt.

Lôi Vương Diệt Đạo, uy lực kinh hãi thế tục, đủ để diệt tận kẻ địch trước mắt!

Chương 227: Phân chia

Ngay vào lúc Hồng Thượng Võ xuất chiêu, Vương Hạo Thần đã biết chính mình một chiêu này không có bao nhiêu hi vọng chiến thắng, thế nhưng tên đã lên cung không bắn không được, lúc này căn bản không có biện pháp vãn hồi, chỉ còn cách dốc tận lực ra mà thí.

Dù là biết rõ không thể thắng, cũng vẫn phải chiến, không chiến, sẽ bại càng thảm.

- Ầm! Ầm! Ầm!

Sát chiêu của hai người tung ra đều có uy lực kinh thiên động địa, cây cối xung quanh ở phạm vị gần đều bị sóng năng lượng dư ba làm cho gãy đổ, không gian trở nên có chút hoang tàn.

- Oanh!

Hồng Thượng Võ thi triển bí thuật tăng lên thực lực phối hợp với sát chiêu Lôi Vương Diệt Đạo, bất kể là về mặt khí thế hay lực lượng đều đã nhỉnh hơn Vương Hạo Thần, chỉ thấy lôi quang đại thịnh, lôi điện chiến thần hư ảnh toàn thân tản mát ra một cỗ sát phát khí tức, cùng Vương Hạo Thần chính diện giao chiến lại vững vàng đem đối phương áp chế.

Kinh Thần Thối uy lực đến đáy là hết, thối lực bị hóa giải từ từ giảm mạnh, thế nhưng Hồng Thượng Võ sau lưng lôi điện chiến thần vẫn uy mãnh không chút suy giảm.

- Phá!

Hồng Thượng Võ hét lớn một tiếng, song quyền trực tiếp phá vỡ Vương Hạo Thần thế công, lôi điện chi lực quanh thân bạo phát đến cực điểm, trực tiếp đem Vương Hạo Thần chấn bay.

Tuy rằng công kích của Hồng Thượng Võ sau một phen giao đấu vừa rồi uy lực đã có phần giảm bớt, thế nhưng vẫn vô cùng đáng sợ, Vương Hạo Thần không khác gì lĩnh trọn một viên đạn pháo vào người.

Vương Hạo Thần cũng đã có sự chuẩn bị trước, không chỉ toàn lực vận chuyển Vạn Đạo Thông Thiên Quyết hộ thể, mà còn đem nguyên khí rót vào trong Hắc Long Chiến Pháp, nếm thử kích hoạt trong đó pháp văn.

Hắn một mực không có sử dụng Hắc Long Chiến Giáp, bởi vì hắn không có kinh nghiệm sử dụng huyền khí chiến pháp, mờ mịt dùng loạn coi như có thể tăng lên chiến lực của hắn, cũng sẽ khiến hắn tương đương bị động.

Thế nhưng lúc này hắn đã không có thời gian quản được nhiều như vậy, chỉ dựa vào nhục thân của hắn chắc chắn không chịu nổi Lôi Vương Diệt Đạo một kích, cho dù không chết cũng trọng thương mất đi chiến lực, vạn bất đắc dĩ đành phải đem hi vọng ký thác lên Hắc Long Chiến Giáp.

Kỳ thực Vương Hạo Thần trong lòng cũng không có nắm chắc, dù sao không phải bất cứ một món huyền khí nào đều có pháp văn của riêng mình, hơn nữa coi như Hắc Long Chiến Giáp thật sự có ẩn chứa pháp văn, nhưng nó đã bị hư hại cực nặng, còn bị vứt bỏ không biết bao nhiêu năm, ai biết trong đó pháp văn còn có được bao nhiêu đạo có thể hoạt động?

Để cho hắn kinh ngạc chính là, nguyên khí đi vào trong Hắc Long Chiến Giáp về sau, ngoài dự liệu vậy mà thật sự cảm ứng được pháp văn tồn tại.

Pháp văn được nguyên khí dẫn động, lập tức phát sáng đi lên.

Kỳ lạ chính là, Hắc Long Chiến Giáp bên trong pháp văn lại có hình dạng rất đặc biệt, tựa như long văn đồng dạng.

Vương Hạo Thần không kịp chần chờ, lập tức đem còn lại thể nội nguyên khí toàn lực rót vào trong Hắc Long Chiến Giáp, cấp tốc kích phát tối đa số lượng pháp văn mà hắn có thể kích hoạt.

Chỉ trong chớp mắt, từng đạo pháp văn nối tiếp nhau phát sáng, đếm tổng cộng, cũng chỉ có bảy đạo.

Tuy chỉ có thể thắp sáng bảy đạo pháp văn, thế nhưng khí thế trên đó phát ra đã tương đương kinh người.

- Rống!

Hắc Long Chiến Giáp từ trong truyền ra một đạo cỗ lão tiếng long ngâm, trong lúc mơ hồ, tựa như có bảy đạo long ảnh màu đen bay ra bao quanh Vương Hạo Thần đem hắn bảo vệ ở bên trong.

Lớp phòng hộ chỉ vừa mới dựng lên, công kích đã đến ngay trước mặt, trước uy lực khủng khiếp của sát chiêu này, ngay cả Vương Hạo Thần cũng không thể đứng vững mà trực tiếp bị đánh bay đi.

Lôi Vương Diệt Đạo một kích vô cùng đáng sợ, không chỉ đánh bay Vương Hạo Thần mà còn quét sạch mọi thứ trong phạm vị cực gần trên đường đi.

Chỉ là, Lôi Vương Diệt Đạo là một trong những sát chiêu mạnh nhất của Hồng Thượng Võ, lấy thực lực hắn lúc này muốn thi triển vẫn có chút miễn cưỡng, thậm chí cần phải dựa vào bí pháp tương trợ mới làm nổi, hơn nữa tiêu hao cũng cực kỳ to lớn, cơ hồ rút sạch gần tám thành nguyên khí của hắn.

Hồng Thượng Võ phải điều tức hồi khí, khuôn mặt trắng bệch mới miễn cưỡng khôi phục chút huyết sắc.

Trúng một đòn Lôi Vương Diệt Đạo, không trọng thương cũng khó! Trận chiến này xem như giải quyết!

Hồng Thượng Võ không nhìn thấy Vương Hạo Thần thân ảnh, bất quá hắn cũng không thật lo lắng đến tính mạng của đối phương, bởi vì người sau thực lực cùng hắn không sai biệt nhiều, coi như bị hắn đánh bại, nhiều nhất chỉ trọng thương mất đi sức chiến đấu, không có khả năng chết đi.

Thật lòng mà nói, đây là trận chiến khó khăn nhất của Hồng Thượng Võ từ khi xuất đạo đến nay, Vương Hạo Thần là một đối thủ khiến hắn vừa kính vừa phục, đồng thời cũng cho hắn áp lực không nhỏ, biết được thế gian anh kiệt có rất nhiều, nếu như chính mình không nỗ lực tu luyện thì nhất định sẽ bị người khác siêu việt.

Hôm nay hắn thắng Vương Hạo Thần, thế nhưng hắn cũng không dám tự đắc, bởi vì đối phương tu vi còn không bằng mình đã có thể chiến với mình đến mức như vậy, nếu là hai người tu vi ngang ngửa, liệu hắn có còn có phần thắng hay không?

- Người như vậy, chỉ mong sau này chỉ làm đối thủ, không nên làm kẻ địch!

Hồng Thượng Võ nghĩ thầm, sau đó liền quay người hướng về phía đầu lục phẩm hạ đẳng linh tuyền kia đi tới.

- Hồng huynh! Trận chiến giữa chúng ta vẫn chưa đánh xong, ngươi muốn đi đâu?

Đúng lúc này, từ phía sau bỗng nhiên có một đạo không mặn không nhạt thanh âm truyền đến.

Hồng Thượng Võ giật mình, lập tức quay đầu lại nhìn, chỉ thấy Vương Hạo Thần thân ảnh từ trong bụi mù đi ra.

Vương Hạo Thần một thân áo trắng đã hủy, chỉ còn lại Hắc Long Chiến Giáp màu đen bên trong vẫn không chút suy tốn, trên người khí tức vẫn hùng hậu dường như thương thể không nặng.- Cái gì? Trúng phải Lôi Vương Diệt Đạo mà hắn vẫn không sao?

Hồng Thượng Võ có chút hoài nghi chính mình nhìn nhầm.

Hắn dốc toàn lực thi triển Lôi Vương Diệt Đạo, coi như là Thất Tinh Vũ Sư cũng không dám không nhìn chiêu này.

Vương Hạo Thần lĩnh trọn một đòn này lại không chút suy tổn? Làm sao có thể?

Hồng Thượng Võ hắn tuyệt đối không tin!

- Vương huynh quả nhiên thực lực kinh người, sát chiêu của tại hạ vậy mà không làm ngươi bị thương chút nào!

Hồng Thượng Võ ôm quyền nói, hai mắt vẫn chăm chú quan sát biểu hiện của Vương Hạo Thần, muốn nhìn ra một chút mánh khóe.

Chỉ gặp Vương Hạo Thần hô hấp ổn trọng, khí thế trên người vẫn rất hùng hậu, ngoài việc quần áo có chút rách rưới ra thì căn bản không có dấu hiệu bị thương.

- Nếu như ta không có chiến giáp bảo vệ, một chiêu vừa rồi của ngươi e rằng ít nhất cũng có thể khiến ta trọng thương nặng! Bất quá ngươi có thể thi triển chiêu đó mấy lần? Chỉ sợ bây giờ ngươi ngay cả sức tái đấu với ta một trận cũng không có đi a?

Vương Hạo Thần có thâm ý nhìn Hồng Thượng Võ khẽ cười nói.

Hồng Thượng Võ trong lòng khẽ run lên, một chiêu vừa rồi xác thực đã rút sạch phần lớn nguyên khí trong người hắn, lúc này hắn tuy không đến mức không còn sức chiến đấu, thế nhưng cũng đã không kém bao nhiêu.

Đây một phần là bởi vì tác dụng phụ của bí pháp mà Hồng Thượng Võ đã sử dụng cách đây không lâu, tuy rằng có thể trong thời gian ngắn tăng lên thực lực của bản thân, nhưng tiếp sau đó sẽ rơi vào trạng thái suy yếu.

Đương nhiên, Hồng Thượng Võ không phải kẻ ngốc, không khả năng để cho mình yếu thế trước mặt kẻ địch, thần sắc vẫn trấn định như thường, nói:

- Tại hạ tiêu hao đúng là không nhỏ, nhưng nếu Vương huynh muốn đánh, ta đương nhiên sẽ phụng bồi đến cùng!

Vương Hạo Thần mí mắt hơi cụp xuống, nói:

- Thật sao? Vậy thì ta không khách khí!

Lời nói vừa dứt, Vương Hạo Thần đã đạp lên Ngự Phong Lưu Ảnh bộ pháp, nhanh như chớp lao đến Hồng Thượng Võ trước mặt, một cước tựa như giao long xuất hải đạp đi ra.

Nhất Tướng Công Thành Vạn Cốt Khô!

Hồng Thượng Võ đồng tử co rụt lại, vội vung chưởng lên cản lại.

- Bang!

Thối lực của Vương Hạo Thần vẫn bá đạo tuyệt luân, trong khi Hồng Thượng Võ đã không ở trạng thái thập túc, hai người chỉ vừa giao thủ, người sau liền lập tức bị đẩy lui. Hồng Thượng Võ bị thối lực chấn đến tê dại cánh tay, sắc mặt tái nhợt thêm một phần, trong lòng lại càng thêm hoang mang.

Chẳng lẽ Vương Hạo Thần thật sự không hề bị thương? Nếu không làm sao có thể còn mạnh mẽ như vậy?

- Ngươi quả nhiên không còn lại bao nhiêu chiến lực, vậy tiếp đó, chúng ta liền phân ra thắng bại đi!

Vương Hạo Thần trên thân chiến ý sôi trào, khí thế càng thêm bá đạo cường liệt.

- Chậm đã!

Mắt thấy Vương Hạo Thần lại muốn công đến, Hồng Thượng Võ liền vội vàng nói.

- Làm sao? Muốn trực tiếp nhận thua?

Vương Hạo Thần nhìn Hồng Thượng Võ cười lạnh nói.

Hồng Thượng Võ tận lực bảo trì chính mình bình tĩnh, hắn trong lòng 8, 9 thành đã tin tưởng Vương Hạo Thần không bị thương nặng, mà hắn cũng biết rõ, lúc này nếu mình tỏ ra yếu thế, tiếp đó chỗ tốt liền không đến lượt mình hưởng.

- Vương huynh, ta thừa nhận lúc này ta đánh không lại ngươi! Bất quá ta cũng không có sức liều mạng, nếu như lại đánh, cho dù ngươi thắng cũng chỉ là thắng thảm, thậm chí có khả năng là lưỡng bại cầu thương! Ngươi cảm thấy vậy có đáng không?

Vương Hạo Thần nghe vậy, lông mày không khỏi hơi nhíu lại, trong mắt lướt qua vẻ do dự, vừa vặn bị Hồng Thượng Võ bắt được.

Hồng Thượng Võ biết mình có tư cách nói ra những lời kia, Vương Hạo Thần có lẽ cũng hiểu rõ điều đó, vì thế mới do dự.

- Vương huynh, đánh tiếp chúng ta cả hai đều không lợi, nếu không chúng ta trước tiên dừng tay ngồi xuống nói chuyện một chút?

Hồng Thượng Võ tranh thủ rèn sắt nhân lúc còn nóng.

- Nói đi nói lại, vẫn là ngươi không dám cùng ta liều chết!

Vương Hạo Thần đột nhiên cười lạnh nói.

- Không phải không dám, chỉ là không đáng!

Hồng Thượng Võ không kiêu ngạo không tự ti nói

Vương Hạo Thần bộ dáng chần chờ hồi lâu, sau đó mới miễn cưỡng thu lại trên thân chiến ý, trầm giọng nói:

- Đầu linh tuyền kia bên trong thiên địa linh khí, ta muốn bảy thành!

Ngọa tào! Tên này cũng thật biết dùng công phu sư tử ngoạm, há miệng liền trực tiếp muốn đến bảy thành thiên địa linh khí của một đầu lục phẩm hạ đẳng linh tuyền.

- Vương huynh! Cái này có phải hay không có chút không công đạo?

Hồng Thượng Võ bình tĩnh nói, bộ dáng là không chịu nhượng bộ.

- Công đạo? Ngươi đánh thì đánh không lại ta, ngươi còn cái gì muốn cùng ta đoạt đồ vật? Bảy thành đã là giới hạn thấp nhất của ta, nếu như ngươi không chịu vậy liền đánh đi! Ta cũng muốn xem ngươi liều mạng có thể cho ta bao nhiêu khó khăn!

Vương Hạo Thần lạnh lùng nói, điệu bộ càng thêm cường ngạnh, trên thân lần nữa nổi lên chiến ý, một bước cũng không chịu lui.

Hồng Thượng Võ thấy Vương Hạo Thần bộ dạng, liền biết hắn là không chịu nhường bộ, nếu như chính mình không chịu lùi một bước, chỉ sợ hai người rất có thể lại phải đánh một trận.

Thế nhưng là Hồng Thượng Võ cũng nguyện ý cùng Vương Hạo Thần liều mạng, bởi vì người chịu thiệt chắc chắn sẽ là hắn, hơn nữa cũng không đáng.

Hồng Thượng Võ nghĩ tới nghĩ lui, cuối cùng đành phải ép mình hài lòng với kết quả hiện tại, miễn cưỡng nhượng bộ nói:

- Được! Nhưng phải để ta xuống đó trước!

Vương Hạo Thần nhìn chằm chằm Hồng Thượng Võ, lạnh nhạt nói:

- Có thể!

Cả hai người bọn hắn trên thực tế đều không muốn đánh tiếp, vì thế mới chấp nhận phương thức phần chia này.

Chương 228: Tâm cơ

Đàm phán xong, Hồng Thượng Võ liền không có nán lại, trực tiếp hướng đầu lục phẩm hạ đẳng linh tuyền kia đi tới.

- Hi vọng ngươi là kẻ biết giữ chữ tín!

Vương Hạo Thần từ phía sau lãnh đạm nói.

- Chuyện tại hạ đã nói, đương nhiên sẽ không lật lọng!

Hồng Thượng Võ cười đáp.

Vương Hạo Thần không nói nữa, chỉ im lặng nhìn hắn tiến vào trong nước.

Đợi đến khi xác định Hồng Thượng Võ bắt đầu chuyên tâm hấp thu thiên địa linh khí trong linh tuyền, Vương Hạo Thần mới lấy ra mấy viên đan dược bỏ vào miệng, động tác rất nhanh.

Hồng Thượng Võ có Cửu Tiêu Kinh Thần Quyết hỗ trợ, tốc độ luyện hóa thiên địa linh khí cũng chỉ kém hơn Vương Hạo Thần mấy phần, chỉ trong vòng không đến nửa canh giờ đã đem ba thành thiên địa linh khí trong linh tuyền rút đi.

Hắn là người giữ chữ tín, làm xong liền trực tiếp ra khỏi mặt nước, không có tiếp tục nán lại.

Ba thành linh khí của một đầu lục phẩm hạ đẳng linh tuyền, tính ra còn nhiều hơn linh khí của một đầu ngũ phẩm hạ đẳng linh tuyền, Hồng Thượng Võ lúc này trên thân khí tức đúng là mạnh hơn trước nhiều, hẳn là đã đạt tới Tứ Tinh Vũ Sư trung kỳ đỉnh phong.

- Chúc mừng!

Vương Hạo Thần nhìn Hồng Thượng Võ thản nhiên nói.

Nói thật, đối với Hồng Thượng Võ hắn không có ác cảm, chỉ là hắn biết, con đường của hắn và Hồng Thượng Võ vĩnh viễn không giống nhau.

Có một số người, chỉ có thể là đối thủ, rất khó làm bằng hữu.

Đơn giản là bởi vì đạo bất đồng bất tương vi mưu.

- Lần sau gặp lại, rất mong có thể lại cùng Vương huynh luận bàn một trận!

Hồng Thượng Võ cười nói.

- Sẽ có ngày đó!

Vương Hạo Thần đáp.

Hồng Thượng Võ gật đầu, sau đó liền quay người rời đi, bộ dạng phi thường tiêu sái, không có một chút do dự.

Hồng Thượng Võ trạng thái lúc này rõ ràng đã khôi phục đến đỉnh phong, thế nhưng hắn lại không hề có ý muốn ra tay với Vương Hạo Thần từ đó có thể thấy được bản tính quân tử hào hiệp của hắn.

Quân tử lời nói đáng giá ngàn vàng, hắn đã nói chỉ lấy ba thành linh khí vậy chắc chắn sẽ không thất hứa, nay chuyện cần làm cũng đã làm, tiếp đó không cần phải lưu lại.

Hồng Thượng Võ, người cũng như tên!

Đây cũng chính là lý do khiến Vương Hạo Thần trực tiếp coi Hồng Thượng Võ là một kình địch đáng sợ của mình dù hai người chỉ mới gặp mặt không lâu.

Vương Hạo Thần nhìn theo Hồng Thượng Võ thân ảnh đang dần biến mất, sau khi đối phương rời khỏi hồi lâu dời đi ánh mắt.

- Phốc!

Bỗng nhiên, một ngụm máu tươi từ trong miệng Vương Hạo Thần phun ra, sắc mặt trở nên trắng bệch không chút huyết sắc, thân thể lung la lung lay, suýt chút nữa thì ngã xuống đất. Nếu như lúc này cởi ra Hắc Long Chiến Giáp, liền có thể thấy được hắn trên thân mấy đạo cháy xém vết thương, trong đó còn có mấy chỗ còn đang rỉ máu.

Thì ra, Vương Hạo Thần vốn dĩ là bị thương khá nặng, từ đầu đến cuối chỉ là đang gắng gượng chống đỡ.

Lôi Vương Diệt Đạo một kích uy lực mạnh mẽ bậc nào, Vương Hạo Thần trúng phải chiêu này sao có thể không bị thương?

Nếu như không phải tại giây phút cuối cùng Hắc Long Chiến Giáp bộc phát ra công năng hộ thể, chỉ dựa vào cường độ nhục thân của Vương Hạo Thần chắc chắn là không cách nào chịu nổi công kích bậc này, rất có khả năng sẽ bị trọng thương nặng đến mức khó có thể đứng dậy.

Cho dù có Hắc Long Chiến Giáp cản lại tuyệt đại bộ phận lực công kích thì Vương Hạo Thần vẫn như cũ vẫn bị thương không nhẹ, tuy không đến mức mất đi toàn bộ chiến lực, nhưng trạng thái cũng đã kém xa thời kỳ toàn thịnh.

Nói một câu công đạo, nếu như Vương Hạo Thần và Hồng Thượng Võ thật sự tái chiến, e rằng người phải dốc hết thủ đoạn để liều mạng trước là Vương Hạo Thần chứ không phải đối phương.

Vương Hạo Thần tâm cơ không cạn, sao có thể không hiểu nếu để Hồng Thượng Võ biết hắn bị thương nặng sẽ bất lợi cho mình đến mức nào, vì thế hắn từ đầu đến cuối vẫn là đang diễn kịch trước mặt đối phương.

Bởi vì không để mình lộ ra yếu thế, Vương Hạo Thần mới cưỡng ép đè xuống thương thể, để mình khí thế nhìn hùng hậu không chút suy tổn, đồng thời còn có thể xuất ra một chiêu với thực lực thời kỳ toàn thịnh.

Vương Hạo Thần biết rõ Hồng Thượng Võ bản thân cũng tiêu hao rất lớn, vì thế mới bất chấp việc thương thế ác hóa, đạp ra một thối cực mạnh chấn nhiếp đối thủ.

Một thối đó, mục đích đơn giản chỉ là muốn làm cho Hồng Thượng Võ nghĩ rằng Vương Hạo Thần thực lực vẫn mạnh mẽ như trước, so với Hồng Thượng Võ lúc đó càng mạnh.

Hồng Thượng Võ không phải kẻ ngu, nếu như chính mình chỉ tấn công một lần sau đó liền lui lại nhất định sẽ khiến đối phương hoài nghi, vì thế mới càng ra vẻ bá đạo cuồng vọng không ai bị nổi, từ đó để cho Hồng Thượng Võ càng thêm cố kỵ.

Đương nhiên, Vương Hạo Thần hiểu rõ đạo lý có chừng có mực, hắn có thể hùng hổ dọa người, nhưng tuyệt đối không thể ép người thái quá, hành sự nhất định phải trong thô có tế, nếu không rất có thể sẽ phản tác dụng.

Chính vì vậy, hắn mới cố ý lộ ra vẻ do dự để cho Hồng Thượng Võ nhìn thấy, đồng thời cũng chấp nhận để cho đối phương ba thành linh tuyền linh khí.

Đầu tiên là ép đi nhuệ khí của đối thủ, sau đó liền đối thủ chút lợi ích để người sau không nổi khùng mà liều mạng với hắn, cuối cùng mới thu về lợi ích lớn nhất cho mình.

Đây chính là Vương Hạo Thần trong thời gian ngắn có thể nghĩ ra biện pháp tốt nhất. Nếu là người khác, chỉ sợ vừa nghe xong liền sẽ cho rằng đây là lối hành sự của tên điên.

Biện pháp này nhìn qua có vẻ rất tốt, thế nhưng trên thực tế lại hung hiểm vạn phần, chỉ cần Vương Hạo Thần có chút sơ hở, nhất định sẽ bị đối phương hoài nghi thậm chí phát giác.

Hoặc giả sử nếu như Hồng Thượng Võ chịu một thối của Vương Hạo Thần về sau liền to gan xông ra đánh, vậy hắn sẽ lập tức phát giác ra, người sau chỉ có khí thế mạnh, còn thực lực sớm đã không còn như xưa.

Nếu như thật sự rơi vào tình cảnh đó, Vương Hạo Thần chỉ có thể thi triển toàn bộ thủ đoạn áp hòm cùng đối phương liều mạng, bởi vì lục phẩm hạ đẳng linh tuyền đối với hắn quá quan trọng.

Vương Hạo Thần đã đánh cược, đánh cược Hồng Thượng Võ không phải là kẻ lỗ mãng, chỉ cần chính mình có thể khiến đối phương nghi kỵ, tiếp đó biểu hiện liên tiếp khiến cho đối phương e ngại, vậy càng về sau, hắn sẽ càng nắm thế chủ động.

Sự thật chứng mình, hắn cược thắng! Hơn nữa còn là đại thắng!

Từ chỗ rơi vào hạ phong, hắn đã đảo ngược tình thế dành lấy toàn thắng.

Đây chính là chỗ khác biệt giữa Hồng Thượng Võ và Vương Hạo Thần, tỉ như Hồng Thượng Võ thực lực có lẽ sàn sàn thậm chí so với Vương Hạo Thần nhỉnh hơn đôi chút, thế nhưng nếu luận tâm cơ, vậy hắn căn bản kém xa người sau cả vạn dặm.

Đương nhiên, Vương Hạo Thần lần này thắng cũng là thắng hiểm, bởi vì hắn một mực gắng gượng chống đỡ dẫn đến thương thể càng thêm trầm trọng, nếu như Hồng Thượng Võ không nhanh chóng hoàn thành việc hấp thu linh khí trong linh tuyền, Vương Hạo Thần cũng không biết chính mình còn có thể chống đỡ được bao lâu.

Đồng thời, Hồng Thượng Võ cũng mang đến cho Vương Hạo Thần áp lực thật lớn, người này chỉ cần không chết, sau này chắc chắn là một tôn kình địch của hắn.

Nói lời thật lòng, đây lần đầu tiên Vương Hạo Thần bại dưới tay một người tu vi chỉ cao hơn hắn hai tiểu cảnh giới.

Tuy rằng chênh lệch cực nhỏ, thắng bại cũng chưa rõ ràng bởi vì cả hai đều không có thực sự liều mạng, thế nhưng Hồng Thượng Võ quả thực đã thắng hắn một chiêu.

Bại chính là bại, không cần phải bào chữa!

Luận tâm cơ, vừa rồi Vương Hạo Thần xác thực thắng qua Hồng Thượng Võ, thế nhưng luận thực lực, vừa rồi Hồng Thượng Võ cũng ép qua hắn một đầu.

Hồng Thượng Võ mới Tứ Tinh Vũ Sư sơ kỳ, cũng đã có được Lục Tinh Vũ Sư hậu kỳ chiến lực, lúc hắn thi triển bí pháp chiến lực đã chạm đến Lục Tinh Vũ Sư đỉnh phong, Lôi Vương Diệt Đạo sát chiêu, thì đã sánh ngang với Thất Tinh Vũ Sư một kích.

Vương Hạo Thần mới Nhị Tinh Vũ Sư, hắn bại cũng không oan.

Tuy bại, nhưng Vương Hạo Thần không chỉ không vui, ngược lại còn lấy đó làm mừng.

Thời khắc chiến bại, đúng là không dễ chịu, đặc biệt là với người xưa nay toàn thắng như Vương Hạo Thần, bất quá sau cảm giác không dễ chịu đó là một loại cảm giác hưng phấn, vui vẻ vì chính mình rốt cuộc tìm được một cái có thể khiến cho mình cảm thấy áp lực đối thủ.

Vương Hạo Thần tin rằng, sự tồn tại của Hồng Thượng Võ đối với hắn không chỉ có hại mà còn có lợi, là áp lực giúp hắn trưởng thành nhanh hơn.

Bản thân nhất định phải có đối thủ cạnh tranh, mới có thể tiến bộ càng nhanh chóng.

Thua một lần cũng không phải là thua cả đời, Vương Hạo Thần tin tưởng, chỉ cần hắn có đủ nghị lực, hắn sẽ không thua bất cứ người nào cả đời.

- Hồng Thượng Võ, lần sau gặp lại, ta nhất định sẽ không bại dưới tay ngươi!

Vương Hạo Thần nghĩ thầm, sau đó liền ngồi xuống điều tức trị thương.

Hắn thương thể khá nặng, nhất định phải hảo hảo trị thương một phen, tuyệt đối không thể để vết thương tiếp tục ác hóa.

Chương 229: Đồng Thuật - Thiên Dương Hỏa

Một khắc đồng hồ sau, Vương Hạo Thần rốt cuộc kiềm chế được miệng vết thương ác hóa, tuy còn không có hồi phục nhưng cũng sẽ không chuyển biến xấu, mà lúc này hắn cũng không có thời gian tiếp tục trị thương.

- Tiểu Long! Lần này chỉ có thể ủy khuất ngươi một chút!

Vương Hạo Thần đối với Tiểu Long đang quấn trên thắt lưng của hắn hơi ái ngại nói.

Thiên địa linh khí trong đầu lục phẩm hạ đẳng linh tuyền kia chỉ còn lại bảy thành, nếu như Vương Hạo Thần muốn làm cho Vạn Đạo Thông Thiên Quyết tiến giai, vậy hắn nhất định phải đem toàn bộ số linh khí trong linh tuyền hấp thu.

Vì thế lần này Tiểu Long là không có phần.

Tiểu Long đối với Vương Hạo Thần lắc đầu cười, nó ngược lại không để ý, chút linh khí mà thôi, đối với nó căn bản không tính là cái gì, trước đó nếu không phải Vương Hạo Thần cố chấp không chịu, nó mới không thèm lấy đâu.

- Cảm ơn ngươi, tiểu gia hỏa!

Vương Hạo Thần cưng chiều khẽ xoa đầu Tiểu Long, có đôi khi, huyền thú so với con người càng dễ dàng làm bạn.

- Chỉ mong lần này có thể thuận lợi đột phá!

Vương Hạo Thần nghĩ thầm, sau đó liền đi vào linh tuyền, vận lên Vạn Đạo Thông Thiên Quyết luyện hóa trong đó linh khí.

…………..

Lục phẩm hạ đẳng linh tuyền quả nhiên là đồ tốt, cho dù chỉ còn lại bảy thành linh khí, chất lượng vẫn vượt xa mấy đầu ngũ phẩm hạ đẳng linh tuyền cộng lại.

Vương Hạo Thần ở trong linh tuyền điên cuồng luyện hóa số lượng khổng lồ thiên địa linh khí, không chỉ cho bản thân, mà còn cả Vạn Đạo Thông Thiên Quyết.

Vạn Đạo Thông Thiên Quyết từ lâu đã chạm đến tiến giai biên giới, lúc này có được lượng lớn thiên địa linh khí liền bắt đầu có dấu hiệu muốn đột phá.

Chỉ cần Vạn Đạo Thông Thiên Quyết tiến giai, Vương Hạo Thần cũng sẽ nhận được chỗ tốt rất lớn, vì thế ưu tiên hàng đầu của hắn, chính là để cho công pháp trước tiên đột phá.

- Hoa!

Đại khái hấp thu hơn năm thành thiên địa linh khí về sau, Vương Hạo Thần trên thân bỗng nhiên có từng đạo kim quang chói mắt bay lên, thắp sáng toàn bộ không gian bên trong linh tuyền.

Vạn Đạo Thông Thiên Quyết rốt cuộc đột phá đến Linh cấp trung phẩm cấp bậc công pháp.

Vương Hạo Thần khí tức, vào lúc này cũng tăng mạnh, trực tiếp xông phá mấy cái bình cảnh.

Như đã nói từ trước, Vạn Đạo Thông Thiên Quyết một khi tiến giai, Vương Hạo Thần tu vi cũng sẽ theo đó tăng lên thần tốc, lần này Vạn Đạo Thông Thiên Quyết chỉ từ Linh cấp hạ phẩm tăng lên tới Linh cấp trung phẩm, vì thế Vương Hạo Thần tu vi cũng chỉ từ Nhị Tinh Vũ Sư đột phá đến Tứ Tinh Vũ Sư, ngang ngửa với Hồng Thượng Võ trước đó.

Bất quá như vậy đối với Vương Hạo Thần cũng đã đầy đủ, dù sao hắn cũng biết Vũ Sư khó đột phá hơn Vũ Sĩ rất nhiều, có thể tăng lên hai tiểu cảnh giới hắn cũng đã rất thỏa mãn.

Hơn nữa, Vạn Đạo Thông Thiên Quyết tiến giai về sau, tốc độ hấp thu thiên địa linh khí đã nhanh hơn bình thường gấp 60 lần, so với một ít yếu kém Quân cấp công pháp càng thêm cường đại.

Đột phá về sau, Vương Hạo Thần liền cảm thấy không chỉ có tu vi của mình tăng lên, mà ngay cả thương thể cũng tốt hơn không ít, quả nhiên thu hoạch cực lớn.

Vương Hạo Thần tâm niệm khẽ động, đánh thức Tiểu Long đang lười biếng quấn chặt lấy thắt lưng của hắn ngủ say, cười nói:

- Tiểu gia hỏa, số linh khí còn lại ở nơi này là của ngươi!

Trước đó Vương Hạo Thần cho rằng mình phải dùng hết số linh khí trong linh tuyền mới có hi vọng đột phá, không ngờ chỉ cần hơn năm thành để đủ để Vạn Đạo Thông Thiên Quyết tiến giai, vậy hắn liền không có lý do gì không đem số linh khí còn lại đưa cho Tiểu Long.

Tiểu Long lười nhác mở ra hai mắt, đối với Vương Hạo Thần lắc đầu biểu thị chính mình không cần.
- Không cho phép từ chối!

Vương Hạo Thần cười cười, đem nó đẩy đến trong nước, còn mình thì ra khỏi linh tuyền.

Hắn đang muốn tìm một chỗ tiếp tục trị thương, đột nhiên lại cảm thấy thân thể của mình có chút dị thường.

Vương Hạo Thần trái tim vào lúc này bỗng nhiên nóng lên, sau đó huyết mạch cũng trở nên sôi sục như bị lửa thiêu, khiến cho hắn có một loại toàn thân đang bốc cháy cảm giác.

Biến cố đến bất ngờ không có chút nào báo trước, để cho Vương Hạo Thần hoàn toàn không kịp phản ứng, thân thể gánh chịu thống khổ chưa từng có.

Đến cùng là xảy ra chuyện gì?

Vương Hạo Thần chưa bao giờ gặp phải tình huống này trước kia, hắn có thể làm, chính là cắn răng chịu đựng tra tấn, cảm giác huyết mạch tựa hồ chịu cái gì đó kích thích, mà loại cảm giác kích thích này, lại trực tiếp đánh thẳng vào hai mắt của hắn.

Hai mắt tựa hồ là đang bị nướng trên lửa đồng dạng, đau đớn trong đó đủ để khiến một người sống không bằng chết.

Vương Hạo Thần cảm giác có thứ gì đó trong người đang thức tỉnh.

Chỉ là lúc này, hai mắt của hắn thực sự quá mức đau đớn, đến nổi hắn căn bản không nghĩ ngợi được gì khác.

Loại tra tấn này kéo dài suốt mười phút đồng hồ, nếu như không phải Vương Hạo Thần ý chí không tệ, e rằng hắn đã móc tròng mắt vứt đi cho rồi.

Đợi đến khi cơn đau giảm đi, Vương Hạo Thần mới có thể chậm rãi mở ra hai mắt.

Thái Dương Chi Mâu không biết từ lúc nào đã được kích hoạt, hai mắt Vương Hạo Thần lúc này không khác gì hai khỏa mặt trời nhỏ màu vàng, thế nhưng điểm khác biệt với trước đó chính là, ở chính hai khỏa kim sắc con ngươi ấy, lại có một ngọn lửa đang bốc cháy hừng hực

Vương Hạo Thần trong đầu sượt qua một cái ý niệm, tựa hồ có thứ gì đó đang đợi mình kích phát.

Đồng thuật - Thiên Dương Hỏa!

Hừng hực!
Tâm niệm chỉ vừa động, hai mắt Vương Hạo Thần liền lập tức phát ra từng đạo kim quang rực rỡ, tựa như thái dương diệu thế, tiếp sau đó, một luồng kim sắc hỏa diễm kéo dài năm trượng bỗng nhiên không một tiếng xuất hiện ở vị trí mà hai mắt Vương Hạo Thần đang hướng tới.

Kim sắc hỏa diễm vừa ra, liền tỏa ra một cỗ nóng bỏng đến cực điểm nhiệt độ, dường như có thể khiến cho không khí thiên địa bị thiêu đốt thành hư vô.

Cho dù Vương Hạo Thần đứng cách nơi hỏa diễm xuất hiện khá xa, thế nhưng vẫn có một loại toàn thân khô nóng cảm giác.

- Hỏa diễm thật đáng sợ!

Vương Hạo Thần trong lòng không khỏi hãi nhiên.

Cửu Dương Phần Thiên Chưởng nếu là tu luyện đến cảnh giới chung cực cửu dương, hỏa kình sẽ hóa thành hỏa diễm thực chất, thế nhưng e rằng cho dù là như vậy cũng không có khả năng sánh được với kim sắc hỏa diễm trước mặt.

Có lẽ chỉ có Phệ Huyết Thánh Hỏa hoàn toàn thành thục mới có khả năng so sánh với nó.

Đây không thể nghi ngờ là cho Vương Hạo Thần thêm một cái đại sát chiêu.

Thiên Dương Hỏa uy lực đáng sợ đến cực điểm, chỉ cần dính phải nó, e rằng cho dù là Cửu Tinh Vũ Sư cũng chưa chắc đã chịu nổi.

Vương Hạo Thần đưa mắt nhìn về phía đoàn kim sắc hỏa diễm vẫn còn đang bốc cháy kia, tâm niệm khẽ động, ngọn lửa lập tức từ từ thu nhỏ, sau đó là hoàn toàn biến mất.

- A!

Vương Hạo Thần còn chưa kịp vui mừng, hai mắt đã truyền đến từng cơn đau dữ dội, so với trước đó chỉ hơn chứ không kém, khiến hắn không nhịn được phải kêu thảm một tiếng.

Hai mắt tựa như bị lửa thiêu, lại tựa như bị vạn mũi kim đâm vào, thống khổ không gì sáng được.

Vương Hạo Thần vội vàng thu hồi Thái Dương Chi Mâu, cơn đau mới từ từ giảm bớt, thế nhưng trước mắt không khỏi trở nên có chút mơ hồ, phải mất một chút thời gian mới hồi phục lại như cũ.

May mắn hắn chỉ là vận dụng trong thời gian cực ngắn, hơn nữa cũng không có dùng bao nhiêu lực lượng, nếu không chỉ sợ hai mắt của hắn sẽ càng thảm.

Có lẽ, tu vi và nhục thân của hắn lúc này còn quá yếu, căn bản không có đủ năng lực phát huy bao nhiêu uy lực của môn đồng thuật này, miễn cưỡng sử dụng sẽ chỉ hại người hại mình.

- Quả nhiên trên đời không có bữa cơm miễn phí!

Vương Hạo Thần trong lòng không khỏi cười khổ, Thiên Dương Hỏa một chiêu này đồng thuật tuy rằng rất đáng sợ, bất quá hiện tại hắn cũng không dám tùy tiện sử dụng, trừ phi hắn muốn làm một cái người mù.

Chỉ là, tại sao hắn bỗng nhiên lại có được loại đồng thuật đáng sợ như vậy?

Chẳng lẽ Vạn Đạo Thông Thiên Quyết tiến giai về sau, đã kích thích một bộ phận Thái Dương Vương huyết mạch trong người hắn thức tỉnh?

Thái Dương Chi Mâu là thiên phú thần thông mà chỉ có người sở hữu Thái Dương Vương huyết mạch mới có được, giờ phút này, Thái Dương Chi Mâu không chỉ có những công năng đơn giản như trước, mà còn thức tỉnh một loại đồng thuật đặc biệt của nó - Thiên Dương Hỏa.

Trước mắt, ngoài trừ lý do là bởi vì công pháp đột phá tạo nên ảnh hưởng ra, Vương Hạo Thần thật sự không nghĩ ra lý do nào khác.

Mà mỗi một lần huyết mạch thức tỉnh, Vương Hạo Thần đều có chỗ tốt cực lớn, không chỉ giúp hắn cường hóa thân thể, mà còn thức tỉnh một ít thiên phú thần thông, trước đó Thái Dương Chi Mâu chính là một ví dụ.

Lần này cũng vậy, Vương Hạo Thần có cảm giác hắn không chỉ được truyền thừa một môn đồng thuật, mà còn có những thứ khác.

Nghĩ vậy, Vương Hạo Thần liền lập tức tiến hành nội thị thân thể của mình.

Chương 230: Vạn Thần

Không nhìn thì thôi, chỉ vừa vào bên trong thể nội của mình, Vương Hạo Thần liền lập tức kinh ngạc.

Chỉ thấy trong người hắn huyết dịch, đã không còn là màu đỏ tươi thuần túy như trước, mà đã có một bộ phận rất nhỏ chuyển hóa thành kim sắc.

Cho dù chỉ là một phần rất nhỏ, thế nhưng bao nhiêu đó cũng đủ giúp nhục thân của Vương Hạo Thần cường đại hơn trước không ít, có lẽ đã đạt tới cảnh giới Luyện Bì đại viên mãn đỉnh phong, chỉ còn một bước là có thể đạp vào cảnh giới mới của Bất Hủ Thiên Kinh.

Quan trọng hơn là, mỗi một lần huyết mạch thức tỉnh, Vương Hạo Thần sẽ nhận một lượng lớn thông tin về các loại công pháp hoặc vũ kỹ truyền thừa.

Lần này cũng không ngoại lệ, bất quá... lại chỉ có hai môn vũ kỹ.

Phải, chỉ có hai môn.

Khác với những lần trước, số lượng vũ kỹ mà Vương Hạo Thần nhận được lần này thực sự rất ít, cái này không khỏi khiến hắn khó hiểu.

Trừ phi, hai môn vũ kỹ này rất đặc biệt, so với những môn vũ kỹ hắn có được trước kia hoàn toàn khác.

Vương Hạo Thần không ngăn được lòng hiếu kỳ, lập tức nếm thử cùng một bộ vũ kỹ trong đó tiếp xúc.

Chỉ trong chớp mắt, trong đầu Vương Hạo Thần liền nhiều ra một cỗ khổng lồ thông tin.

Thánh cấp võ kỹ, Vạn Thần Thiên Quan.

- Thánh cấp võ kỹ?

Vương Hạo Thần sửng sờ, hắn tuy rằng đã dự đoán trước hai môn võ kỹ này sẽ không tầm thường, thế nhưng lại chưa bao giờ nghĩ tới cấp bậc của nó sẽ đạt tới Thánh cấp.

Huyền Vũ đại lực bao la bát ngát, chia làm bảy vực, cường giả nhiều vô số, Đông Hoàng hoàng triều chỉ là một cái nho nhỏ tiểu quốc ở Đông Vực, ở trên đại lục căn bản không có bao nhiêu người biết tới.

Hoàng triều bên ngoài, còn có vô số tông phái, gia tộc cường đại khác, ở những nơi đó, Vũ Tông nhiều như chó trên đường, ngay cả trong truyền thuyết Vũ Tôn cường giả đều có không ít.

Thế nhưng Vũ Thánh là một cái khái niệm hoàn toàn khác, nhìn khắp Huyền Vũ đại lục, Vũ Thánh số lượng như cũ cực ít, không có cái nào không phải là nhân vật quát tháo phong vân một phương, bởi vì một khi bước vào cảnh giới này, đó chính là bước vào cảnh giới võ đạo cao nhất trên đại lục.

Xác thực mà nói, chỉ có lập địa thành thánh, mới có thể đem võ đạo chuyển hóa thành thánh đạo, bước lên con đường hoàn toàn mới.

Có thể nói, Thánh cảnh bên dưới, đều là sâu kiến!

Huyền Vũ đại lục là vạn cổ bất diệt một tòa đại lục, lịch sử dài đến không cách nào tưởng tượng nổi, trong đó đã ghi nhận tổng cộng tám cái thời đại: Hoang Cổ, Loạn Cổ, Thần Cổ, Minh Cổ, Huyền Cổ, Thượng Cổ, Trung Cổ và Cận Cổ.

Trung Cổ trước đó, Huyền Vũ Giới hoàn cảnh tu luyện cực tốt, thế gian thánh giả nhiều vô số, thậm chí còn có thần linh trấn thủ, võ đạo hưng thịnh.

Trung Cổ đằng sau, chính là Cận Cổ, Huyền Vũ Giới không biết vì lý do gì mà hoàn cảnh tu luyện dần dần kém đi, khiến cho võ giả không cách nào thành thần, mà chư thần thì lần lượt mạo hiểm tiến vào vực ngoại, hoặc là ở lại chết già.Trung Cổ đằng sau, thế gian không thần cảnh, thánh giả vi tôn!

Nói những chuyện này có chút xa đề tài, bất quá thánh cấp võ kỹ, chỉ có thánh giả mới có thể sáng tạo.

Thánh giả cấp độ đối với Vương Hạo Thần còn quá xa vời, chính vì vậy mới khiến hắn có chút khó có thể tiếp nhận sự thật là mình đang có trong tay một môn Thánh cấp võ kỹ.

Tại Đông Hoa hoàng triều, Thánh cấp võ kỹ là bảo vật chưa từng xuất hiện trong lịch sự, nếu như để người ngoài biết Vương Hạo Thần có được một môn Thánh cấp võ kỹ, e rằng hắn chắc chắn không sống được đến ngày mai.

- Để cho ta nhìn một chút, Thánh cấp võ kỹ đến cùng có gì đặc biệt!

Vương Hạo Thần là võ si, tuy biết lúc này chính mình không có khả năng tu luyện Thánh cấp võ kỹ, thế nhưng vẫn như cũ muốn nhìn thử một chút.

Vạn Thần Thiên Quan, là một môn võ kỹ hoàn toàn chuyên về phòng thủ, pháp môn tu luyện có chút giống với một môn luyện thể công pháp, bất quá nội ngoại kiêm tu, vừa có thể cường hóa nhục thân, vừa có thể tạo thêm lớp phòng thủ ở bên ngoài.

Đặc biệt nhất, Vạn Thần Thiên Quan tu luyện đến cảnh giới càng cao, năng lực phòng thủ sẽ càng thêm cương nhu tịnh tế, uy lực phản chấn sẽ càng mạnh, thậm chí có thể khiến cho đối thủ trọng thương vì công kích của chính họ.

Để cho Vương Hạo Thần kinh ngạc chính là, môn võ kỹ này cũng không có giống như hắn tưởng tượng khó tu luyện như vậy.

Ít nhất, pháp môn tu luyện ba tầng đầu, hắn cảm thấy mình có thể hiểu được, thậm chí trong thời gian ngắn luyện thành.

- Xem ra, Vạn Thần Thiên Quan những tầng dưới chỉ sánh Linh cấp võ kỹ, chỉ có luyện lên tầng thứ càng cao, mới có thể xem là chân chính Thánh võ kỹ!

Vương Hạo Thần nghĩ thầm. Trường hợp của Vạn Thần Thiên Quan, có chút giống với Viêm Lôi Quyết mà hắn tu luyện trước kia.

Như vậy cũng tốt, ít ra, hắn hiện tại là có tư cách tu luyện môn này Thánh võ kỹ.

Vương Hạo Thần cảm thấy lần này mình đúng là nhặt được bảo, bởi vì đang năng lực phòng thủ của hắn vốn dĩ không quá ấn tượng, trước kia phần lớn đều dựa vào nhục thân của mình đến kháng, có Vạn Thần Thiên Quan, có thể hoàn hảo bù đắp khuyết điểm này.

Có được Vạn Thần Thiên Quan về sau, Vương Hạo Thần lại đem ý niệm chuyển sang môn võ kỹ còn lại, trực giác nói cho hắn biết, thứ này cũng không hề tầm thường.

Môn võ kỹ thứ hai, tên gọi Vạn Thần Quyết!

Chỉ vừa nghe tên, người ngu cũng có thể liên tưởng đến việc hai môn võ kỹ này chắc chắn có liên quan đến nhau.

Bất quá khác với Vạn Thần Thiên Quan, Vạn Thần Quyết không có ghi rõ cấp bậc, hay là nói, ngay cả tổ tiên của hắn cũng không rõ Vạn Thần Quyết đến cùng là cấp bậc gì.

Vạn Thần Quyết là một bộ công thủ toàn diện võ kỹ, có rất nhiều chiêu thức, mỗi một thức có một đặc tính khác nhau, mục đích chính là để cho người sử dụng có thể ứng biến trong mọi tình huống.

Vạn Thần Quyết không phải là một bộ quyền pháp, không phải chưởng pháp, cũng không phải thối pháp, mà là một môn võ học hải nạp bách xuyên, bao hàm toàn diện.

Có thể nói, Vạn Thần Quyết, chính là kết tinh của võ học trăm nhà, học được nó, còn hơn học được mười bộ võ kỹ thông thường.

Chỉ là, môn võ kỹ này cũng cực kỳ kén người luyện, bởi vì chỉ có những người có được nhiều loại thuộc tính nguyên khí mới có đem uy lực của Vạn Thần Quyết phát huy đến đỉnh điểm, người khác không có, muốn luyện sẽ cực kỳ khó khăn, cho dù miễn cưỡng luyện thành, uy lực cũng rất bình thường, thậm chí còn kém hơn những loại võ kỹ cùng giai.

Thế nhưng là một người nguyên khí có thể có mấy loại thuộc tính? Hết 80 thậm chí 90 phần trăm võ giả trên đại lục đều chỉ có một loại thuộc tính nguyên khí, có thể có hai loại đã được xem là thiên tài, ba loại thì là yêu nghiệt, còn nhiều hơn... Vương Hạo Thần ngoại trừ chính mình ra vẫn chưa từng nghe có người thứ hai.

Vạn Thần Quyết... không phải là vì ta mà sinh hay sao?

Người khác có thể sẽ cảm thấy không có cách nào tu luyện môn võ kỹ này, thế nhưng Vương Hạo Thần thì lại vừa vặn đáp ứng được yêu cầu của Vạn Thần Quyết, bởi vì hắn có rất nhiều loại thuộc tính nguyên khí, cho dù không dám nói là tất cả thuộc tính nguyên khí trong thiên địa hắn đều có thì cũng không kém bao nhiêu.

- Vạn Thần Quyết, hắn không thể không luyện!

Lần này, Vương Hạo Thần thu hoạch đúng là rất lớn, không chỉ có Vạn Đạo Thông Thiên Quyết tiến giai khiến cho huyết mạch thức tỉnh, lấy được một môn đồng thuật và hai môn tuyệt thế võ kỹ, mà hắn còn từ trận chiến với Hồng Thượng Võ thu hoạch được rất nhiều thứ.

Tỷ như tại trên chưởng đạo Vương Hạo Thần có một ít cảm ngộ mới, nếu như có thể bế quan, hắn tự tin có thể trong vòng một tuần để cho quyền đạo cảnh giới tăng lên đến Lưỡng Trọng chi cảnh.

Vương Hạo Thần đưa mắt nhìn về phía đầu linh tuyền kia, chỉ thấy Tiểu Long vẫn còn ở bên trong hấp thu thiên địa linh khí, liền tranh thủ thời gian ngồi xuống bắt đầu nếm thử tu luyện Vạn Thần Quyết.

Hắn cảm thấy, Vạn Thần Quyết trong đó có mấy thức vô cùng thích hợp với mình, so với Vạn Thần Thiên Quan dễ tu luyện hơn rất nhiều, lấy thiên tư của hắn, nói không chừng có thể nhanh chóng tốc thành.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau