NGHỊCH THẾ VŨ THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Nghịch thế vũ thần - Chương 196 - Chương 200

Chương 196: Kết thúc đặc huấn

Vương Hạo Thần hao tốn ba tuần thời gian để đột phá củng cố tu vi và chiến lực, lúc hắn xuất quan, khoảng cách đến lúc Đệ Thất Phong mở ra chỉ còn không đến một tuần.

Nhạc Thi Dao đã chờ hắn ở bên ngoài, nàng còn muốn giúp hắn một lần nữa tăng lên chiến lực.

Nếu như thành công, vậy lần đặc huấn này xem như hoàn mỹ.

Nhạc Thi Dao từ chỗ Lữ Thuần Quân lấy được bốn cây Kiếm Linh Thảo, cộng với một cây có sẵn ở chỗ nàng, tổng cộng là năm cây.

Kiếm Linh Thảo là loại linh được chỉ sinh ra ở nơi có cường đại kiếm tu dưới Vũ Vương cảnh giới ngã xuống.

Khi kiếm tu chết, bọn hắn còn sót lại trong người thể nội kiếm ý cùng với huyết nhục dung nhập vào bên trong đại địa, từ đó có cơ hội uẩn dưỡng ra Kiếm Linh Thảo.

Kiếm Linh Thảo dựa vào kiếm đạo cảnh giới của kiếm tu khi còn sống mà phân ra cấp bậc cao thấp, kiếm tu kiếm đạo tạo nghệ càng cao, Kiếm Linh Thảo cấp bậc cũng càng cao, bất quá sẽ không vượt quá tam phẩm đỉnh phong linh dược cấp bậc.

Trừ phi là Vũ Vương hoặc cấp bậc cao hơn kiếm tu mới có thể sinh ra Kiếm Linh Thảo cấp bậc cao hơn, bất quá khi đó không thể lại gọi là Kiếm Linh Thảo, mà là Kiếm Vương Thảo.

Kiếm Linh Thảo ở bên trong ẩn chứa không ít vị kiếm tu đã chết kia kiếm đạo cảm ngộ, có thể trợ giúp kiếm tu khác tăng lên kiếm đạo cảnh giới.

Kiếm Linh Thảo vô cùng hiếm thấy, bởi vì tỷ lệ sản sinh ra loại linh dược này rất thấp.

Chính vì vậy, Kiếm Linh Thảo đối với kiếm tu mà nói chính là bảo vật khó có được, mỗi một cây đều có giá trên trời, thậm chí nhiều lúc giá trị còn không thấp hơn tứ phẩm linh dược, đan dược, gần như là có tiền cũng không chắc có thể mua được.

Nhạc Thi Dao có thể một lần lấy ra năm cây Kiếm Linh Thảo đã là rất tốt.

Lần đặc huấn này, Nhạc Thi Dao muốn tăng lên Vương Hạo Thần thực lực càng nhiều càng tốt, tăng được bao nhiêu chính là bấy nhiêu.

Đáng tiếc, lần này kết quả lại không được như ý muốn, Vương Hạo Thần rốt cuộc vẫn không thể đột phá đến tứ trọng kiếm ý cảnh giới.

Không phải thiên phú của Vương Hạo Thần không đủ, cũng không phải Kiếm Linh Thảo quá mức gân gà, chỉ là kiếm đạo không giống với võ đạo, không phải cứ dùng tài nguyên đập là có thể đi lên, ngược lại càng quan trọng một chữ ngộ!

KIếm Linh Thảo ẩn chứa rất nhiều cảm ngộ đối với kiếm đạo của vị kiếm tu đã chết kia, lại nói mỗi người đều có đạo của riêng mình, tuy nói kiếm đạo trăm sông đổ về một biển, thế nhưng cảm ngộ của mỗi người thì không thể giống nhau, vì vậy Vương Hạo Thần nhất định phải sàng lọc, rất khó có thể đem tất cả cảm ngộ của bên trong Kiếm Linh Thảo luyện hóa hết.

Tất nhiên, muốn đem tất cả cảm ngộ bên trong Kiếm Linh Thảo toàn bộ hấp thụ không phải là không được, thậm chí thừa sức để cho Vương Hạo Thần kiếm đạo cảnh giới tăng lên đến tứ trọng kiếm ý, thế nhưng nếu làm như vậy, kiếm đạo của hắn từ nay sẽ không thuần.

Chuyện được không bù nổi mất này, Mạc Thanh Hư cũng đã từng nhắc nhở hắn, Vương Hạo Thần không phải kẻ ngốc, hắn sao có thể làm?

Đương nhiên, Vương Hạo Thần cũng không phải là không có thu hoạch, hắn hao tốn mấy ngày thời gian luyện hóa Kiếm Linh Thảo, kiếm đạo cảnh giới đã tăng lên đến tam trọng kiếm ý đỉnh phong, so với Tư Mộ Liêm trước đó có lẽ còn mạnh hơn một đường.

Đến đây, đợt đặc huấn này xem như đã kết thúc.

Vương Hạo Thần tắm rửa một chút, đổi một kiện y phục mới, sau đó rời khỏi nơi bế quan.

Trời lúc này đã về đêm, Bạch Linh sớm đã quay về nghỉ ngơi, chỉ còn lại Nhạc Thi Dao vẫn luôn ở bên ngoài đợi hắn.

Nhìn thấy Vương Hạo Thần, Nhạc Thi Dao liền nở nụ cười yếu ớt, trên môi hiện ra một đường cong tuyệt đẹp, nói:

- Ngươi cuối cùng đã đi ra, thu hoạch thế nào?
Vương Hạo Thần mỉm cười đáp:

- Rất nhiều!

Không đến hai tháng mà thôi, thế nhưng Vương Hạo Thần thực lực đã tăng lên quá nhiều, còn nhiều hơn dự tính của hắn.

Nếu như không có Nhạc Thi Dao một bên tận tâm hỗ trợ, hắn tuyệt đối không có khả năng làm được đến mức này.

Trước đó, hắn nhiều nhất chỉ có thể cùng một ít Vũ Sư sơ giai vật cổ tay mà thôi, thế nhưng bây giờ coi như là Vũ Sư trung giai hắn cũng dám sòng phẳng đánh một trận, loại võ giả như Hoàng Thiếu Phong trước kia nếu là lại xuất hiện trước mặt hắn, Vương Hạo Thần có lòng tin có thể dễ dàng đánh bại đối phương.

- Đáng tiếc thời gian quá cấp bách, nếu không ngươi kiếm đạo cảnh giới hẳn là còn có thể tăng lên trước khi Đệ Thất Phong mở ra!

Nhạc Thi Dao phát hiện kiếm đạo cảnh giới của Vương Hạo Thần vẫn là tam trọng kiếm ý thì hơi tiếc nuối nói.

Lấy Vương Hạo Thần thiên phú, có lẽ chỉ còn cho hắn thêm một hai tuần thời gian, hắn liền có thể có chỗ lĩnh ngộ, để cho kiếm đạo cảnh giới tăng lên đến tứ trọng.

Nhưng thời gian của bọn hắn đã không còn, từ giờ đến lúc Đệ Thất Phong mở ra chỉ còn ba ngày thời gian.

Thu hoạch lớn như vậy ta đã rất thỏa mãn! Ngược lại là ngươi, thời gian qua vất vả cho ngươi rồi!

Vương Hạo Thần đối mắt ấm áp như ánh nắng chăm chú nhìn Nhạc Thi Dao nói.

- Ngươi cũng biết? Vậy có phải là nên làm gì đó để cảm ơn ta không?

Nhạc Thi Dao hơi nghiêng đầu nhìn hắn cười nói, bộ dáng có chút trẻ con tinh nghịch.

Vương Hạo Thần nao nao, chợt khẽ cười một tiếng, dang tay ôm lấy vòng eo thon gọn mềm mại của Nhạc Thi Dao, kéo nàng đến sát người.
Nơi này đã không có người khác, hắn không ngại thể hiện tình cảm của mình.

Nhạc Thi Dao còn chưa kịp phản ứng đã bị hắn ôm vào trong ngực, má ngọc hơi đỏ lên, thế nhưng cũng không đẩy hắn ra.

Bọn hắn đã có phu thê chi thực, tình cảm cũng sớm đã định hình, căn bản không cần tiếp tục giữ khoảng cách.

Hai người thân thể kề sát vào nhau, có thể dễ dàng cảm nhận được nhiệt độ và nhịp tim của người đối diện.

Nhạc Thi Dao cảm nhận được hơi thở nóng bỏng của Vương Hạo Thần, trong lòng đoán ra một ít thứ, ngọc thể hơi run lên một chút, thanh âm nhỏ bé như muỗi kêu nói:

- Đến gian phòng t...

Lời còn chưa nói hết, môi nàng đã bị môi hắn chiếm giữ, nhanh nhẹn mà ấm áp, lại cũng có một chút bá đạo.

Vương Hạo Thần tựa hồ có chút nóng vội, chiếc hôn lần này còn cuồng nhiệt hơn những lần trước.

Hắn trước kia lần đầu nếm thử trái cấm, ngoài mặt không thể hiện ra, thế nhưng trong lòng thì lại vô cùng yêu thích, tựa như ăn tủy mới biết ngon, chỉ là thời gian qua thực sự quá mức bận rộn, đó là không có cách nào, lúc này liền muốn nhìn được muốn thân mật với nàng một chút.

Bởi vì đã lâu không làm, tình cảm dồn nén lâu nay liền triệt để bộc phát đi ra.

Nhạc Thi Dao bị hắn hôn đến không thở nổi, cả người bị ép vào trên tường, phải mất một thời gian mới làm quen được với nhịp độ của người trước mắt, hai tay của nàng ôm lấy cổ hắn, uyển chuyển đáp trả.

Vương Hạo Thần ôm chặt lấy Nhạc Thi Dao, chiếc hôn như muốn kéo dài đến mãi mãi.

Phải đến một lúc lâu sau, hai người mới tách ra, Nhạc Thi Dao khó khăn thở từng ngụm, thế nhưng Vương Hạo Thần thậm chí nghỉ cũng không muốn nghỉ, chỉ là hít vào một hơi thật sâu, sau đó liền tiếp tục.

Lửa tình đã thắp lên, muốn dập tắt cùng không được, huống hồ hai người đều không muốn dừng.

Hai tay hắn nhanh chóng luồn vào bên trong y phục của Nhạc Thi Dao, ngón tay chạm đến da thịt mát lạnh mềm mại, lại vô cùng đàn hồi.

Nhạc Thi Dao không nghĩ tới hắn lại bạo dạng như vậy, phải biết, bọn hắn là đang ở ngoài phòng a.

Vương Hạo Thần cả người tựa như lò lửa, hắn tu luyện chưởng pháp là Cửu Dương Phần Thiên Chưởng, dẫn đến thể nội dương cương chi khí của hắn cao hơn người thường gấp mấy chục lần, lúc này triệt để phát huy đi ra, khiến cho dục hỏa càng thêm thịnh vượng.

Bất quá hắn cũng biết ở ngoài không tiện, bản thân hắn thì không sao thế nhưng hắn tuyệt đối không muốn Nhạc Thi Dao bị người khác nhìn thấy, nếu không hắn chỉ sợ sẽ không kiềm được mà muốn giết chết đối phương.

Nữ nhân của hắn, chỉ có thể thuộc về một mình hắn, còn kẻ khác hoặc là cách xa một chút, hoặc là... đi chết đi!

Vương Hạo Thần nhanh chóng ôm lấy Nhạc Thi Dao đi vào phòng, một tay cánh cửa đóng lại, sau đó lại tiếp tục " hành sự ".

Người ta nói lửa gần rơi lâu ngày cũng cháy, hai người đã không gần hai tháng không làm, lúc này thực sự là vô cùng cuồng nhiệt, cơ hồ muốn đem người đối diện hòa tan.

Cũng không biết đã qua bao lâu, cả hai mới mệt mỏi thiếp đi, kết thúc một đêm điên cuồng.

Chương 197: Lại đến đệ thất phong

Ở bên Nhạc Thi Dao, giấc ngủ của Vương Hạo Thần yên bình đến kỳ lạ, không phải bận tâm bất cứ thứ gì, chỉ cần thoải mái ngủ một giấc trọn vẹn.

Cũng như lần trước, phải đến khi trời sáng hẳn, ánh sáng mặt trời ấm áp chiếu vào trong phòng, Vương Hạo Thần mới mơ màng tỉnh lại.

Nhạc Thi Dao vẫn còn say ngủ, hơi thở thơm như hoa lan của nàng phát ra khe khẽ, đầu vùi sâu vào trong ngực Vương Hạo Thần, hai cánh tay thon dịu dàng ôm lấy hắn, khóe miệng ẩn hiện nụ cười hạnh phúc viên mãn.

Vương Hạo Thần ngẩn ngơ ngắm vẻ đẹp của giai nhân trước mắt, cuối cùng không nhịn được mà đưa tay vuốt ve làn da nhẵn mịn trắng muốt như ngọc, da thịt của nàng mềm mại mà đàn hồi, tựa như không xương, chạm vào vô cùng thoải mái.

Như cảm nhận được Vương Hạo Thần đang vuốt ve thân thể mình, Nhạc Thi Dao lông mày khẽ nhíu lại, từ trong mơ màng tỉnh lại, lười biếng mở ra hai mắt.

- Để im cho ta ngủ!

Nhạc Thi Dao thanh âm tựa như mèo kêu nói, muốn bao nhiêu lười liền có bấy nhiều lười, thậm chí còn có một tia hờn dỗi.

Nói rồi, nàng trực tiếp xoay lưng về phía hắn, nhắm lại hai mắt, bộ dáng là tiếp tục ngủ.

Tên trước mắt đêm qua thế nhưng là hành hạ nàng đến không nhẹ, hôm nay nàng nhất định không cho hắn sắc mặt tốt.

Đêm qua điên cuồng như vậy, bị thiệt lại là nàng, nửa thân dưới gần như không còn chút cảm giác nào.

Vương Hạo Thần cười khẽ, hắn biết Nhạc Thi Dao không có thật giận, chỉ là đang làm nũng, hắn ngược lại rất thích ngắm bộ dáng lúc này của nàng, phi thường đáng yêu.

- Tốt a! Ta ôm ngươi ngủ!

Vương Hạo Thần nói nhỏ một tiếng, cũng chẳng đợi Nhạc Thi Dao kịp phản ứng, vòng tay xuống dưới chăn ôm lấy eo nàng, kéo nàng vào lòng, đem mặt vùi vào trong mái tóc mượt mà của nàng, hít hà hương thơm ở nơi đó.

Vương Hạo Thần thân thể rất cường tráng, Nhạc Thi Dao bị hắn ôm, lại giống như nằm trọn trong lòng hắn.

- Sắc lang!

Nhạc Thi Dao cảm nhận hơi ấm trên người hắn, gương mặt không khỏi hơi đỏ lên, nhẹ giọng nói một câu.

- Chỉ với ngươi thôi!

Vương Hạo Thần nói, ở bên tai nàng thổi nhẹ.

- Miệng lưỡi trơn tru!

Nhạc Thi Dao gối đầu lên vai Vương Hạo Thần, ngửi được mùi hương nam tính trên người hắn, rất nhanh lại thiếp đi.

Vương Hạo Thần lại không có thoải mái như vậy, bởi vì thân thể của hắn lại có phản ứng.

Ôm giai nhân không có phòng bị như vậy trong lòng, không có cảm giác mới là quái sự.

Vương Hạo Thần chỉ ngủ được một lúc, sau đó liền không chợp mắt nổi, trong lòng cười khổ không thôi, lần này đúng là tự lấy đá đập chân mình.

Lúc này Vương Hạo Thần thật không loạn động, đầu tiên là không muốn Nhạc Thi Dao giận hắn thêm, quan trọng hơn là hắn biết nàng thật sự rất mệt, lại tiếp tục thì nhất định sẽ quá sức chịu đựng của nàng.

Cảm giác này thật không dễ chịu, rõ ràng có người ngọc không mảnh vãi che thân trong lòng, thế nhưng cái gì cũng không thể làm.

Hắn rất muốn đứng dậy đi vào phòng tắm, thế nhưng lại không muốn làm Nhạc Thi Dao thức giấc, vì thế chỉ tiếp tục nằm đó ôm nàng hồi lâu, đợi đến khi nàng ngủ say mới nhẹ nhàng rời đi.

May mắn hắn rời khỏi, nếu không hắn cũng không chắc bản thân mình có thể tiếp tục nhịn được hay không.

……………

Những ngày tiếp theo, Vương Hạo Thần không có tu luyện, chỉ cùng Nhạc Thi Dao sinh hoạt, ngày ngày nấu ăn cho nàng, cùng nàng nói chuyện, buổi tối lại ôm nàng ngủ, cuộc sống như vậy thật yên bình.

Trải qua những ngày này, hai người tình cảm càng thêm bền chặt, càng giống như phu thê.

Nhân sinh của hắn, có nàng là đủ.

Màn đêm lại buông xuống, Vương Hạo Thần ngồi ở trên ghế gỗ, Nhạc Thi Dao ngồi trên đùi hắn, đầu tựa vào vai hắn, cùng hắn ngắm trăng.

Dưới ánh trắng, hai người thân ảnh tựa như kim đồng ngọc nữ, khung cảnh đẹp không gì sánh kịp.

- Ngày mai Đệ Thất Phong sẽ mở ra, ngươi đến đó nhất định phải cẩn thận!

Nhạc Thi Dao ôn nhu nói.

- Tin tưởng ta!

Vương Hạo Thần nắm lấy tay nàng, nói.

- Ta tin tưởng ngươi sẽ không có chuyện gì! Bất quá ta cũng muốn để ngươi cẩn thận một số người!

Nhạc Thi Dao nói.

Lấy thân phận của nàng, kỳ thực không cần quan tâm những cái này tiểu bối tranh đấu, ngay cả Võ Bảng những người kia cũng không có mấy người có thể lọt vào mắt nàng, thế nhưng vì Vương Hạo Thần, nàng sớm đã tìm hiểu một chút, chung quy là muốn hắn có thêm thông tin về những đối thủ mạnh hắn có thể gặp.

- Ta rửa tai lắng nghe!

Vương Hạo Thần nói.

Nhạc Thi Dao gật đầu, nói:

- Đầu tiên là Thanh Nguyên Phong Thường Tiễn, tông chủ dưới trướng đệ tử, tu vi đạt tới Cửu Tinh Vũ Sư đỉnh phong, trong số đám đệ tử Thiên Sinh Môn hiện nay, hắn chính là người có cơ hội đột phá đến Vũ Linh nhất, Vũ Linh đệ tử không ra, hắn thực lực tại Đệ Thất Phong xem như là cường đại nhất!

- Tiếp theo là Tử Dương Phong Đồ Nguyên, Lôi Ngục Phong Lâm Hải, tu vi đều là Cửu Tinh Vũ Sư, thực lực so với Thường Tiễn kém hơn một chút, nhưng cũng cường giả hạng nhất!
- Hồng Thạch Phong người mạnh nhất, có lẽ là Lục Như m, tu vi Bát Tinh Vũ Sư đỉnh phong, nữ nhân này có lẽ ngươi cũng biết, nàng là Lục Phong tỷ tỷ, dựa vào quan hệ giữa ngươi và Lục Phong, nàng nhất định sẽ tìm ngươi gây phiền phức, trước khi ngươi có đủ thực lực chống lại nàng tốt nhất là không nên ngạng kháng!

- Ngọc Tiêu Phong chiến lực đỉnh tiêm so với những phong khác kém không ít, bất quá ngươi cũng không nên coi thường họ! Bọn họ thế hệ này ngoại trừ Thẩm Yên và Tần Băng Liên còn có một đệ tử thiên tài gọi là Tần Liêm Sương, nàng là Tần Băng Liên muội muội, thiên phú không có chút nào thua kém tỷ tỷ của nàng, tuổi còn trẻ đã có được Thất Tinh Vũ Sư tu vi, nếu không phải thời gian tu luyện của nàng không đủ, nói không chừng sớm đã có thể bắt kịp những người kia!

Vương Hạo Thần tâm niệm khẽ động, Lục Như Âm hắn sớm đã biết, Lục Phong hắn sớm muốn cũng sẽ tìm đến đòi nợ, cái hắn bất ngờ chính là Tần Liêm Sương của Ngọc Tiêu Phong, nếu hắn nhớ không nhầm, nữ nhân này chính là người đã trọng thương hắn khi hắn vừa mới trở thành vũ giả, món nợ này, hắn còn chưa tìm nàng tính đâu.

Xem ra, lần này đi Đệ Thất Phong, kẻ địch của hắn đúng là không ít đâu.

- Ngoài những người này ra, ngươi cũng không nên xem thường những đệ tử khác, bọn hắn thiên phú có lẽ không bằng những thiên tài đứng đầu của tông môn, thế nhưng dù sao thời gian tu luyện không ngắn, bất kể là tu vi hay chiến lực đều không thể xem nhẹ!

- Lại nói, những người ta vừa kể chỉ là những thiên tài trên mặt nổi, ngoài ra còn có một chút hắc mã, bọn hắn thanh danh không hiện, thế nhưng thực lực chưa hẳn đã kém hơn những thiên tài kia!

- Ví dụ như thái trưởng lão đệ tử Tư Mộ Liêm, người này thiên phú tại tông môn có thể xem là số một số hai, tu vi tuy chỉ là Lục Tinh Vũ Sư, thế nhưng chiến lực lại không kém gì Bát Tinh Vũ Sư, tương lai Võ Bảng Thập Tú tất có một chỗ của hắn, chỉ là hiện tại không có bao nhiêu người biết đến người này!

Nhạc Thi Dao nghiêm túc nói.

Vương Hạo Thần tán đồng suy nghĩ của nàng, không phải tất cả thiên tài đều thích được vạn người chú mục, rất nhiều trong số họ ngược lại chỉ muốn yên lặng tu luyện, loại thiên tài này, thông thường còn đáng sợ hơn thiên tài bình thường.

- Hạo Thần! Lần đi đến Đệ Thất Phong, đại sư huynh ngươi không tiện ra mặt, nếu như ngươi thật sự gặp rắc rối không thể giải quyết, ngươi có thể đi tìm ngươi tam sư huynh, hắn hẳn là có thể giúp ngươi!

Nhạc Thi Dao chần chờ một lúc, vẫn là nói.

- Tam sư huynh?

Vương Hạo Thần hơi bất ngờ, hắn đối với vị tam sư huynh này thật sự rất nhạt, giữa hai người càng là không có cái gì giao tình.

- Không nên xem thường ngươi tam sư huynh, kỳ thực nếu không phải hắn có tâm kết, trong đám đệ tử Minh Thiên Phong người mạnh nhất nhất định sẽ là hắn!

Nhạc Thi Dao cười nói.

Vương Hạo Thần càng thêm kinh ngạc.

Tại Minh Thiên Phong, thực lực mạnh nhất phải kể đến đại sư huynh Tống Nhất Phàm tu vi Vũ Linh, sau đó là nhị sư huynh Chu Thông, thiên phú mạnh nhất lại là tiểu sư tỷ Tiêu Ngọc Huyên, còn thần bí nhất, lại là tam sư huynh Sở Thanh Tiêu.

Sở Thanh Tiêu tính cách quái dị lại cô độc, rất ít khi xuất hiện, thông thường nếu không phải hạ sơn du ngoạn thì cũng bế quan tu luyện, Vương Hạo Thần ở Minh Thiên Phong đã có 8 năm thời gian, thế nhưng cũng chỉ gặp qua hắn vẻn vẹn ba lần, lần cuối nhìn thấy hắn đã là thời điểm 4 năm trước.

Lúc đó Vương Hạo Thần tuổi còn nhỏ, thực sự có chút e ngại vị tam sư huynh này, tuy rằng đối phương cũng không có nhục mạ hắn như những sư huynh khác, thế nhưng hắn chung quy là không dám tiếp xúc với người này.

Không chỉ Vương Hạo Thần, mà tất cả những người khác cũng vậy, có lẽ cũng chỉ có đại sư huynh Tống Nhất Phàm mới có thể nói với Sở Thanh Tiêu mấy câu.

Vương Hạo Thần chưa bao giờ nghĩ tới, vị tam sư huynh tính cách quái dị này, lại được Nhạc Thi Dao đánh giá cao như vậy.

- Ta nói với ngươi nhiều như vậy cũng chỉ là để đề phòng bất trắc, bất quá ngươi cũng không cần quá lo lắng, dù sao Thiên Sinh Môn là có luật lệ, không cho phép đệ tử tàn sát lẫn nhau!

Nhạc Thi Dao nói.

Vương Hạo Thần khẽ gật đầu, bỗng nhiên lại hỏi:

- Thi Dao! Vũ Linh chẳng lẽ thật sự không thể tiến vào Đệ Thất Phong hay sao?

Nhạc Thi Dao hơi suy nghĩ một chút, đáp:

- Cũng không phải là không thể, bất quá linh tuyền ở trên Đệ Thất Phong đối với Vũ Linh tác dụng rất nhỏ! Hơn nữa nếu như có Vũ Linh gia nhập, vậy thì còn tranh cái gì nữa? Vì thế lục phong đều nhất trí cho rằng, ở trên Đệ Thất Phong nhất định sẽ không có Vũ Linh cấp bậc đệ tử xuất hiện, đây là một cái quy luật bất thành văn!Vương Hạo Thần nghe nàng nói vậy, xem như có chút an tâm, hắn không e ngại Vũ Sư, cho dù tu vi của những người kia hiện tại cao hơn hắn nhiều, bất quá hắn vẫn có tự tin có thể trong thời gian ngắn đuổi kịp họ, thế nhưng Vũ Linh thì khác, hắn thật không dám vỗ ngực nói mình trong tương lai gần có thể đối kháng.

Không phải hắn sợ, chỉ là biết tự lượng sức mình.

Kỳ thực, trong nội tâm Vương Hạo Thần quả thực có chút mong đợi, hắn rất muốn xem thử thiên tài của Thiên Sinh Môn đến cùng có bao nhiêu phân lượng.

………

Sáng hôm sau,

Vương Hạo Thần rời khỏi Nhạc Thi Dao gian phòng từ sớm, hướng Đệ Thất Phong đi tới.

Hắn không muốn cùng những đệ tử của Minh Thiên Phong tụ họp, dù sao biết rõ gặp nhau sẽ không vui, vậy thì không đến làm gì.

Minh Thiên Phong từ lâu đã không thiếu hắn người đệ tử này.

Tổ đội hành động quá mức phiền toái, Vương Hạo Thần càng thích đơn độc hành động.

Cho dù thực sự phải lập tổ đội, hắn cũng sẽ chỉ ở cùng với những người hắn có thể tin tưởng, tỷ như Hình gia ba huynh đệ.

Nếu như Vương Hạo Thần đoán không sai, ba người bọn họ nói không chừng cũng sẽ đi tới Đệ Thất Phong, dù sao bọn hắn cũng cần có linh tuyền trợ giúp đột phá đến Vũ Linh cảnh.

Đương nhiên cái này không thể chắc chắn, cũng có thể ba người trong hai tháng này sớm đã bước ra một bước kia.

Đệ Thất Phong nằm tách biệt với lục phong, nhìn qua không chỉ nhỏ hơn nhiều, cảnh vật cũng không có giống như lục phong thơ mộng như vậy.

Lúc này ở Đệ Thất Phong sơn môn phía trước, đã có rất nhiều đạo thân ảnh phân biệt rõ ràng đứng đó.

Bọn hắn tu vi thấp nhất đều là Vũ Sĩ, cao nhất thì có Vũ Sư cao giai, long xà hỗn tạp.

Thiên Sinh Môn không hổ là ngũ đại tông môn một trong, tùy tiện lựa ra một người đệ tử, đều có thực lực mạnh hơn Tử Dương Tông thiếu tông chủ Hoàng Thiếu Phong không biết bao nhiêu lần.

- Vương sư đệ!

Vương Hạo Thần đang quan sát, bỗng nhiên lại nghe được một đạo nam tử thanh âm, hắn quay đầu nhìn lại, chỉ thấy người đến ngược lại không phải ai xa lạ, chính là mấy tháng trước từng cùng hắn đánh một trận Tư Mộ Liêm.

Tư Mộ Liêm thân vận thanh y, tay cầm một thanh bích lục bảo kiếm, dung mạo khôi ngô tuấn tú, khí chất ôn nhã không có vẻ kiêu ngạo thường thấy ở thiên tài.

Thái thượng trưởng lão đệ tử, quả nhiên không thể lấy thiên tài bình thường làm thước đo so sánh hắn.

Hai tháng không gặp, khí tức của Tư Mộ Liêm đã mạnh hơn trước không ít, hẳn là trong thời gian gần đây tu vi có chỗ đột phá.

Trước đó Vương Hạo Thần còn là Vũ Sĩ, không nhìn ra được tu vi sâu cạn của Tư Mộ Liêm, lúc này hắn đã bước vào Vũ Sư, phát hiện người sau thực lực vậy mà đạt tới Thất Tinh Vũ Sư cảnh giới, tại Đệ Thất Phong có thể nói là cường giả hàng đầu.

- Tư Mộ sư huynh!

Vương Hạo Thần đối với Tư Mộ Liêm chào hỏi, người sau bất luận là thực lực hay tính cách, đều đạt được hắn tôn trọng.

Người như vậy, không nên làm địch nhân, có thể làm bằng hữu là tốt nhất.

- Chỉ mới hai tháng không thấy, Vương sư đệ vậy mà đã từ Thất Tinh Vũ Sĩ đột phá đến Vũ Sư! Tốc độ tu luyện như vậy thật là khiến sư huynh phải hổ thẹn!

Tư Mộ Liêm cười nói, thanh âm có ý chúc mừng.

Thú thật, khi Tư Mộ Liêm vừa nhìn thấy Vương Hạo Thần, hắn quả thực là bị dọa sợ, trong vòng hai tháng tu vi liền đột phá trọn vẹn ba cái cảnh giới, nếu không phải Tư Mộ Liêm nhìn rõ Vương Hạo Thần cảnh giới phi thường vững chắc, hắn thật sẽ hoài nghi đối phương là dùng đan dược cưỡng ép đột phá tu vi đấy.

Vương Hạo Thần chỉ cười không đáp, hắn đối với tu vi của mình tăng lên nhanh như vậy cũng có chút mơ hồ, từ Cửu Tinh Vũ Sĩ đột phá đến Vũ Sư dựa vào Bạch Nguyên Đan hắn không có gì để nói, thế nhưng trước đó hắn là như thế nào từ Vũ Sĩ bảy sao nhảy lên đến Vũ Sĩ chín sao?

Kỳ thực muốn lý giải chuyện này, phải nói đến đêm đầu tiên giữa Vương Hạo Thần và Nhạc Thi Dao...

Nguyên nhân kia hai người căn bản không hiểu rõ, vì thế không mới mù tịt như vậy... không đúng, thực ra một người sớm đã đoán ra chút gì đó, chỉ là da mặt mỏng không dám nói ra mà thôi.

- Tư Mộ sư huynh, lấy thân phận của ngươi cũng cần phải đi tranh linh tuyền trên Đệ Thất Phong sao?

Vương Hạo Thần chủ động nói sang chuyện khác.

Tư Mộ Liêm thân là thái thượng trưởng lão đệ tử, hắn cái gì cũng có thể thiếu chứ tuyệt đối không thiếu tài nguyên tu luyện, linh tuyền trên Đệ Thất Phong đối với người khác có thể coi là trân quý, thế nhưng trong mắt Lữ Thuần Quân căn bản không tính là cái gì, người sau tùy tiện lấy ra chút đồ tốt cũng có thể khiến cho Tư Mộ Liêm tu vi tăng lên nhanh chóng.

- Không thể nói như vậy! Sư phụ ta dạy một mực ở trong Thanh Thiên Điện không phải chuyện tốt, cần phải ra ngoài lịch luyện nhiều hơn, mới có thể chân chính trưởng thành! Ta cũng cảm thấy ta năng lực thực chiến có chỗ thiếu sót lớn, lần này đến Đệ Thất Phong chính là bù đắp một chút, sau khi trở về lại xin sư phụ đi ra nhìn ngắm thế giới bên ngoài một chút, có lẽ có thể để cho ta tiến bộ càng nhanh!

Tư Mộ Liêm nghiêm túc nói.

Xác thực, thiên tài muốn trưởng thành, tiến bộ nhanh hơn người khác, đồng thời được thực lực mạnh hơn người khác, nhất định không thể chỉ biết ngồi trong nhà tu luyện, như vậy chung quy chỉ là một cái chim trong lồng, là một dạng thiên tài không thể lớn, căn bản không thể trở thành cường giả chân chính.

Thiên tài đều là người thông minh, hầu hết đều sẽ không tự hạn chế khả năng của mình như vậy, cho dù tông môn có được điều kiện tu luyện càng tốt, thế nhưng phần lớn đều sẽ lựa chọn ra ngoài lịch luyện, ở trong phong ba tôi luyện chính mình.

Con đường này không thể nghi ngờ là càng thêm nguy hiểm, thế nhưng chỉ cần có thể vượt qua, sau này cơ hội trở thành cường giả sẽ càng lớn.

Về điểm này, Vương Hạo Thần đồng ý với Tư Mộ Liêm.

Hai người tính cách không quá tương đồng, Vương Hạo Thần khá kiệm lời đối với người không thân thiết, vì thế phần lớn thời gian đều là Tư Mộ Liêm nói chuyện, bất quá bởi vì cả hai nhìn người kia tương đối hợp mắt, thành ra nói chuyện cũng rất dễ dàng.

Chương 198: Trưởng lão đoàn ngũ trưởng lão

Muốn mở ra linh tuyền phong ấn trên Đệ Thất Phong, cần có ít nhất sáu vị Hoàng giả liên thủ mới làm được.

Trên không trung lúc này, có bốn đạo thân ảnh tựa như thiên thần đang đạp không mà đứng.

Bốn người này, tại Thiên Sinh Môn có được danh khí cực lớn, đều là tông môn trên đỉnh kim tự tháp nhân vật, được vô số người sùng bái kính phục.

Nhị trưởng lão Lâm Nhược Lan.

Hồng Thạch Phong phong chủ Lý Thiên Dương.

Tứ trưởng lão Giang Sở Hà.

Tử Dương Phong phong chủ Hạc Minh Tùng.

Thiên Sinh Môn thân là một trong ngũ đại tông môn của Đông Hoa hoàng triều, tuy nói những năm qua suy yếu không ít, thế nhưng lạc đà gầy còn hơn ngựa béo, nội tình vẫn rất hùng hậu, ngoại trừ lục đại phong chủ, còn có trưởng lão đoàn năm vị trưởng lão, tu vi toàn bộ đạt đến Vũ Hoàng, địa vị trong tông môn cực cao.

Trưởng lão đoàn trên lý thuyết là không thuộc về bất cứ một phong nào, chỉ chuyên xử lý tông môn nội vụ, quyền lực chỉ kém hơn lục đại phong chủ, nếu là năm vị trưởng lão liên hợp, thế lực có lẽ còn hơn cả một vị phong chủ, có thể bức phong chủ thoái vị, thậm chí ảnh hưởng đến tông chủ quyết định.

Vương Hạo Thần đưa mắt nhìn lấy bốn đạo thân ảnh vĩ ngạn kia, bốn người bọn họ bất cứ một người nào khí tức đều xa xa mạnh hơn hắn từng gặp qua Phi Vũ Kiếm Vương Lý Mộ Tinh.

Trong đó mạnh nhất, hẳn là Hồng Thạch Phong phong chủ Lý Thiên Dương.

Lý Thiên Dương bộ dáng là một cái thân thể cường tráng tóc đỏ trung niên nam tử, dung mạo nghiêm nghị bá đạo, khí tức tựa như hồng hoang mãnh thú, lại mang theo một cỗ nóng bỏng hương vị, cường hoành không gì sánh kịp.

Theo Vương Hạo Thần cảm nhận, Lý Thiên Dương người này thực lực vậy mà ẩn ẩn có thể so sánh với Tiêu Hàn Dư.

Năm xưa, Lý Thiên Dương, Tiêu Hàn Dư, Tống Mặc Tuyên chính là ba người có thiên phú cao nhất một thế hệ của Thiên Sinh Môn, người đời nói trong ba người thì Lý Thiên Dương là yếu nhất, Tống Mặc Tuyên xem như mạnh nhất, bất quá xem ra chênh lệch cũng không phải rất lớn.

Ở nơi này ngoại trừ Lý Thiên Dương, còn có một vị phong chủ khác, đó là Tử Dương Phong phong chủ Hạc Minh Tùng.

Hạc Minh Tùng là một trung niên nam tử bộ dáng vô cùng bình thường, thân vận y phục đơn giản, nhìn như một cái người phàm tục, trên miệng luôn có nụ cười ẩn hiện.

Tử Dương Phong tại Thiên Sinh Môn xưa nay nói mạnh không mạnh, nói yếu thì cũng không yếu, Hạc Minh Tùng trong lục đại phong chủ vô cùng điệu thấp, tính cách cũng rất hòa nhã dễ gần, vì vậy không rõ thực lực sâu cạn, bởi vì hắn gần như chưa bao giờ động thủ, nhiều người cho rằng hắn thực lực ở trong lục đại phong chủ chính là yếu nhất một người.

Tứ trưởng lão Giang Sở Hà là một cái ngũ tuần lão giả, đầu tóc điểm bạc, khuôn mặt tang thương có sầu mi khổ kiểm hương vị.

Trong bốn người, người Vương Hạo Thần chú ý nhất lại là Nhị trưởng lão Lâm Nhược Lan.

Lâm Nhược Lan dung mạo xinh đẹp tựa như tranh vẽ, nhìn qua chỉ mới 30 tuổi tả hữu, da thịt bảo dưỡng cực tốt, tựa như mỹ ngọc, thân vận cung trang y phục, thân thể chỗ lồi chỗ lõm vô cùng quyến rũ, mái tóc đen dài vén lên, càng tôn lên vẻ đẹp thành thục phong tình của nàng.

Đây là vẻ đẹp theo tuế nguyệt lắng đọng mà có được.

Lâm Nhược Lan năm xưa là một nữ đệ tử không chỉ có thiên phú tu luyện cực cao, mà còn có được dung mạo xinh đẹp hiếm có, sau lưng có vô số người theo đuổi, thế nhưng đến tận bây giờ vẫn chưa có nam nhân nào chiếm được cảm tình của nàng.

Vương Hạo Thần cũng không bởi vì mỹ mạo của Lâm Nhược Lan nên mới chú ý đến nàng, chỉ là hắn biết Nhạc Thi Dao là hảo hữu của vị Nhị trưởng lão này, vì thế mới nhìn nhiều hơn một chút.

………

Cũng không lâu lắm, ở trên không trung lại có một đạo thân ảnh xuất hiện, lần này người đến, là Lôi Ngục Phong phong chủ Vạn Thiên Minh.

Vạn Thiên Minh là một một vị thân mặc chiến giáp nam tử, trên mặt râu ria bao phủ một mảnh, thân thể tựa như thiết tháp đồng dạng, làn da màu cổ đồng cứng rắn như huyền thiết, khí huyết thập phần cường thịnh.

Chỉ nhìn khí huyết hùng hậu của hắn, sẽ khiến người khác liên tưởng đến một đầu viễn cổ cự thú đang ngủ say.

- Chư vị! Vạn mỗ không có đến trễ a?
Vạn Thiên Minh rất hào sảng, vừa đến liền lập tức chào hỏi bốn vị cường giả trước mặt.

Thanh âm của hắn, tựa như lôi minh, may mắn chính hắn đã kiềm chế, nếu không chỉ sợ tất cả đệ tử bên dưới sẽ bị thanh âm của hắn chấn thủng màng nhĩ ngay lập tức.

- Cũng không tính là trễ, dù sao Ngũ trưởng lão còn chưa có đến!

Hạc Minh Tùng cười đáp.

- Nha? Ngũ trưởng lão thông thường đều đến trước chúng ta, hôm nay làm sao lại đến cuối cùng như vậy?

Vạn Thiên Minh trố mắt nhìn, bỗng nhiên lại liếc sang Lý Thiên Dương ở một bên, âm dương quái khí nói:

- Nàng sẽ không phải không muốn thấy ai đó đi nên mới cố tình đến trễ a?

Lý Thiên Dương nghe vậy, khuôn mặt lập tức tối sầm lại, hung hăng trừng mắt nhìn Vạn Thiên Minh nói:

- Họ Vạn, ngươi ngứa da?

Vạn Thiên Minh căn bản không sợ, vẫn không tim không phổi nói tiếp:

- Ta cũng chỉ là suy đoán một chút mà thôi, ngươi lại phản ứng mạnh như vậy làm gì? Chẳng lẽ muốn đánh nhau hay sao?

Lý Thiên Dương biết rõ gia hỏa này lại đang kiếm chuyện với mình, bản tính hiếu chiến của người sau cả Thiên Sinh Môn không ai không biết, thế là dứt khoát không thèm đếm xỉa đến hắn, tránh rước họa vào thân.

Lý Thiên Dương hắn không sợ Vạn Thiên Minh, thật đánh nhau ai thắng ai thua còn chưa biết, bất quá một khi giao chiến tên kia nhất định sẽ cắn chết hắn không chịu buông tha, nhất định phải đánh đến khi kiệt sức mới chịu dừng lại, hắn còn không có rảnh rỗi đến mức đi tìm phiền toái cho mình.

- Họ Lý ngươi làm sao lại im rồi? Ngươi không phải muốn đánh ta hay sao? Tới a, tới a! Lâu ngày không gặp, ngươi làm sao lại biến thành con rùa rụt đầu rồi đâu?

Vạn Thiên Minh sắn lên tay áo, không có chút nào một phong chi chủ phong phạm, ngược lại càng giống như một cái thổ phỉ lưu manh đồng dạng.

Nhìn thấy bộ dáng này của hắn, mấy vị phong chủ, trưởng lão ở đây đều phi thường im lặng, cảm giác đứng chung một chỗ với hắn đều có chút mất phẩm giá của bản thân.
Tính ngươi hiếu chiến ai cũng biết rồi, nhưng có thể hay không đừng biểu hiện giống như lưu manh trước mặt chúng đệ tử như vậy?

Ngươi không ngại mất mặt, nhưng chúng ta ngại a!

Lý Thiên Dương tức muốn nổ phổi, rất muốn ra tay giáo huấn Vạn Thiên Minh một trận, thế nhưng chung quy là không có xuất thủ, đành phải ngửa mặt lên trời nhìn mây bay, quyết tâm không nhận tên kia khiêu khích.

Được rồi, nhịn xuống! Nếu không mấy ngày tới hắn đừng mong có thể trở về Hồng Thạch Phong.

Lâm Nhược Lan, Giang Sở Hà đều rất là bất đắc dĩ, rốt cuộc không nhịn được muốn lên tiếng.

Dù sao không thể để gia hỏa này tiếp tục náo xuống, nếu không mặt mũi bọn hắn thật muốn mất hết.

Thế nhưng là, bọn hắn còn chưa kịp nói gì, đã có một đạo thanh âm trong trẻo vang lên:

- Vạn sư huynh, ngươi ngứa tay sao? Vậy không bằng để sư muội lãnh giáo cao chiêu của ngươi?

Nghe được thanh âm này, Vạn Thiên Minh lập tức giống như quả bóng xì hơi ỉu xìu xuống.

Trên không trung không biết từ khi nào đã xuất hiện một đạo nữ tử này, nàng tựa như cửu thiên huyền nữ, đẹp không chút tì vết, dung nhan tuyệt mỹ khiến hoa hờn nguyệt thẹn, bạch y như tuyết, thu hút mọi ánh mắt.

Nàng quá đẹp, bất kỳ nữ tử ở bên cạnh nàng đều muốn ảm đạm phai mờ, cho dù là Lâm Nhược Lan loại này nhất đẳng mỹ nữ so sánh đều phải kém hơn một bậc.

Mặc dù có thể đã nhìn thấy Nhạc Thi Dao rất nhiều, thế nhưng khi gặp lại nàng, bất kỳ ai đều sẽ không nhịn được mà phải nhìn thêm mấy lần, cho dù là Vũ Hoàng cũng không ngoại lệ.

Lý Thiên Dương nhìn Nhạc Thi Dao, trong mắt không dấu nổi vẻ say mê, giai nhân hoàn mỹ như vậy, vốn không thuộc về hắn, thế nhưng hắn lại chưa bao giờ chết tâm đối với nàng.

Dù sao, Lý Thiên Dương cũng hiểu rõ, Nhạc Thi Dao lấy Tiêu Hàn Dư căn bản không phải vì tình cảm.

- Ha ha! Nhạc sư muội nói đùa, ta dạo này thân thể có chút kém, sợ là không tiện chiến đấu!

Vạn Thiên Minh đối với Nhạc Thi Dao dường như có chút kiêng kỵ, cười khan mà nói, lại không tự chủ được đối với nàng kéo ra một chút khoảng cách.

Chỉ vài tháng trước, Thiên Sinh Môn trưởng lão đoàn vốn dĩ chỉ có bốn vị trưởng lão, Nhạc Thi Dao lại bỗng nhiên hoành không xuất thế, tu vi bước vào Vũ Hoàng cảnh, trở thành vị trưởng lão thứ năm của trưởng lão đoàn.

Nàng được thái thượng trưởng lão trực tiếp chỉ dạy, ở tại Thanh Thiên Điện tu luyện mấy tháng thời gian, cả tông môn đều cho rằng, nàng ít nhất đã coi như là nửa cái đệ tử của Lữ Thuần Quân.

Vạn Thiên Minh từng được Lữ Thuần Quân gọi đến Thanh Thiên Điện cùng Nhạc Thi Dao đối chiến, kết quả cũng chỉ có ba người biết được.

Trận chiến đó, vị Lôi Ngục Phong phong chủ này không ngờ lại bại!

Không sai, Vạn Thiên Minh tu vi Ngũ Tinh Vũ Hoàng đỉnh phong, lại bại dưới tay Nhạc Thi Dao chỉ vừa đột phá đến Nhị Tinh Vũ Hoàng.

Tại Vũ Hoàng cảnh, lại vượt qua ba cái tiểu cảnh giới khiêu chiến thành công, cái này quá mức đáng sợ, may mắn Lữ Thuần Quân không cho phép ai được tiết lộ, nếu không nhất định có thể oanh động cả tông môn.

Vạn Thiên Minh xác thực là bại, bại tâm phục khẩu phục, bị Nhạc Thi Dao đánh cho không có sức hoàn thủ.

Vì thế từ sau trận chiến đó, Vạn Thiên Minh tính cách vốn dĩ không sợ trời không sợ đất trở nên phi thường kiêng kị Nhạc Thi Dao, lúc này hắn làm sao lại dám đánh với nàng một trận?

Đây không phải là tự tìm nhục nhã hay sao?

Vạn Thiên Minh hắn tình nguyện trêu chọc Lý Thiên Dương, cũng không muốn chọc tới tuyệt đại mỹ nhân trước mặt.

Chương 199: Khai màn

Nhìn thấy Vạn Thiên Minh bộ dạng e ngại, tất cả Vũ Hoàng cường giả ở nơi này đều sửng sờ, sau lại đưa mắt nhìn Nhạc Thi Dao, trong mắt lộ ra vẻ suy ngẫm, vị tân tấn ngũ trưởng lão này vậy mà có thể khiến cho Vạn Thiên Minh người điên này kiêng kỵ?

Cái này làm sao có thể?

Phải biết, Vạn Thiên Minh thực lực tại trong lục đại phong chủ hoàn toàn không tính yếu, ngay cả Lý Thiên Dương cũng không áp được hắn, chỉ có tông chủ Tống Mặc Tuyên và Minh Thiên Phong phong chủ Tiêu Hàn Dư là mạnh hơn hắn, người ngoài nhìn vào, Vạn Thiên Minh thực lực đã đủ xếp vào top 3 trong sáu vị phong chủ.

Coi như nhìn khắp Đông Hoa hoàng triều, Vạn Thiên Minh đều là Vũ Hoàng có được danh khí không nhỏ, phong hào Lôi Ngục Chiến Hoàng, thực lực đủ để xếp vào vô thượng Hoàng Giả Bảng.

Lấy tính cách của Vạn Thiên Minh, sao có thể kiêng kỵ một người tu vi còn thấp hơn hắn ba cái tiểu cảnh giới?

Chẳng lẽ là vì Nhạc Thi Dao sau lưng có Lữ Thuần Quân thân ảnh?

- Các vị, đến lúc chúng ta ra tay rồi!

Cuối cùng, vẫn là Hạc Minh Tùng dùng lời nói kéo tất cả mọi người về thực tại.

Đã đến thời điểm mở ra linh tuyền phong ấn trên Đệ Thất Phong, cái này cần bọn hắn sáu người liên thủ mới làm được.

Nhạc Thi Dao không có để ý đến bọn hắn, đưa mắt xuống dưới dò xét một chút, phát hiện đạo thân ảnh quen thuộc kia, lông mày không khỏi hơi nhíu lại, hắn vậy mà không có cùng với Minh Thiên Phong chúng đệ tử cùng đi?

………………..

Vương Hạo Thần một mình đứng trong biển người, Tư Mộ Liêm sớm đã rời đi, bọn hắn hai người đều không quen tổ đội hành động, vì thế vẫn là muốn tách ra tìm kiếm cơ duyên thuộc về mình.

Có lẽ cũng sắp đến lúc rồi.

Đúng lúc này, Vương Hạo Thần bỗng nhiên phát giác được chính mình đang một người khác nhìn chằm chằm, liền theo đó quay đầu nhìn lại, liền thấy được một đạo thân ảnh quen thuộc.

Cừu nhân thân ảnh, sao hắn có thể không nhận ra?

Đạo thân ảnh kia, không phải ai khác chính là Lục Phong, hơn nữa đối phương còn không đi một mình.

Đi cùng hắn hẳn là Hồng Thạch Phong một chi đội ngũ, số lượng trên dưới chục người, đi đầu là một nữ tử mặc váy đen.

Nữ tử này dung mạo rất xinh đẹp, tuy không tính là khuynh quốc khuynh thành, nhưng cũng có thể xem là mỹ nữ, hai hàng lông mày dài toát lên vẻ nhuệ khí cùng lãnh ngạo, nơi tay nàng, còn cầm một thanh trường kiếm màu tím.

Quan trọng hơn là, nữ tử này dung mạo vậy mà cùng Lục Phong có mấy phần tượng tự.

Nếu như Vương Hạo Thần đoán không nhầm, nàng chính là Lục Phong vị tỷ tỷ kia, đồng thời cũng là Hồng Thạch Phong lần này đến Đệ Thất Phong người dẫn đội, Lục Như m.

Lục Phong chưa bao giờ nghĩ chính mình sẽ gặp Vương Hạo Thần ở chỗ này, hắn vốn dĩ cho rằng người sau sớm đã chết rồi.

Lục Phong bản thân trở về Thiên Sinh Môn sớm hơn Vương Hạo Thần nhiều, thế nhưng hắn cũng không dám đem chuyện của Vương Hạo Thần nói ra ngoài, hắn còn không có ngu đến mức vạch áo cho người xem lưng.

Còn chuyện hai đệ tử đi theo hắn chết thảm cũng không có ai nhắc đến, dù sao Thiên Sinh Môn đệ tử quá nhiều, hai người kia chẳng qua chỉ là tầng lớp thấp nhất đệ tử, người như bọn họ số lượng nhiều không đếm xuể, tuy nói cũng là Thiên Sinh Môn đệ tử, bất quá tông môn cũng không có quá mức để ý bọn hắn, chỉ là bỗng nhiên một hai người mà nói căn bản không gây được bao nhiêu chú ý.

Thời gian trôi qua, Lục Phong chú ý Vương Hạo Thần còn không có trở lại Minh Thiên Phong, trong lòng càng thêm chắc chắn đối phương đã chết trong miệng sói, vì thế gần như đã yên tâm, ai biết hôm nay hắn lại thấy được đối phương thân ảnh ở nơi này.

Khi Lục Phong vừa nhìn thấy Vương Hạo Thần, hắn liền sợ đến mức tê dại cả da đầu, đối phương không chết, vậy nếu như Vương Hạo Thần đem chuyện tốt hắn làm bẩm báo với tông môn, vậy hắn chẳng phải là có đại phiền toái?

Thiên Sinh Môn có thể không quan tâm những đệ tử tạp nham kia, thế nhưng bọn hắn không thể không xem trọng môn quy a, tông môn vốn dĩ không cho phép đệ tử tàn sát lẫn nhau.
Càng chết hơn là, Lục Phong hắn vậy mà nhìn không thấu Vương Hạo Thần cảnh giới.

Phải biết, lần cuối chạm mắt, hắn tu vi phải so với Vương Hạo Thần cao hơn bốn cái tiểu cảnh giới, sau khi hồi tông hắn cũng chưa từng chậm trễ việc tu luyện, tu vi lúc này cũng đã bước vào Vũ Sĩ, thế nhưng lúc này hắn ngay cả một chút tu vi cảnh giới của Vương Hạo Thần cũng không cách nào thăm dò tới.

Điều này nói rõ, đối phương tu vi cao hơn hắn quá nhiều, hắn căn bản không đủ tư cách dòm ngó.

Đã như vậy, nếu như Vương Hạo Thần đến tìm hắn đòi nợ, hắn phải làm thế nào?

Trong phút chốc, Lục Phong thậm chí có một loại xúc động muốn quay đầu bỏ chạy ngay lập tức.

Bất quá, Lục Phong hắn thiên phú tu luyện tầm thường, nhưng đầu óc lại không đến nổi ngu muội, sợ hãi nhất thời qua đây, hắn rất nhanh liền làm rõ tình hình hiện tại.

Thứ nhất, coi như Vương Hạo Thần thật sự đem chuyện hắn làm nói ra, trong tay đối phương không có bằng chứng, Lục Phong hắn chỉ cần chết không chịu nhận, người trước cũng vô pháp ép hắn thế nào.

Còn chuyện hai vị đệ tử đi theo Lục Phong hắn lần đó căn bản không ai biết được, hắn không nhận, người khác có thể hoài nghi, nhưng cũng không thể cưỡng ép bắt hắn, một phần bởi vì không có bằng chứng, một phần bởi vì gia tộc của hắn ở Thiên Sinh Môn có được không nhỏ địa vị.

Thứ hai, Lục Phong hắn thừa nhận Vương Hạo Thần thực lực đã không phải hắn có thể đối phó, thiên sinh hắn thiên phú võ đạo đã không bằng Vương Hạo Thần, thế nhưng cái này không đại biểu hắn không có cách đối phó người sau.

Đừng quên hắn có một cái lợi hại tỷ tỷ, hắn cũng không tin, Vương Hạo Thần có thể trong thời gian ngắn như trưởng thành đến mức so với tỷ tỷ của hắn càng thêm lợi hại, cái này căn bản là chuyện không thể nào.

Thiên tài tu luyện tốc độ có lẽ không phải người như Lục Phong hắn có thể sánh kịp, bất quá cái này cũng phải mức độ.

Vì thế, Lục Phong hắn lúc này không có lý do gì phải sợ Vương Hạo Thần, thậm chí, Vương Hạo Thần ngược lại phải kiêng kị hắn, vì hắn có thể nhờ Lục Như m dạy dỗ một chút đối phương.

Chó cậy thế chủ, ai bảo tỷ tỷ của hắn lợi hại đây?

Nói là làm, Lục Phong rất nhanh liền tìm Lục Như m nói chuyện, đương nhiên, hắn không bao giờ đem sự thật nói với nàng, mà đem câu chuyện cải biến một chút, mục đích là để hắn trở thành người bị hại.

Lục Như m có thể hoài nghi lời nói của hắn, bất quá hắn là nàng thân đệ đệ, tình cảm tỷ đệ một mực rất tốt, nàng coi như không tin thì thế nào? Nàng có thể không giúp hắn sao?
Vương Hạo Thần nhìn Lục Phong đi đến bên cạnh Lục Như m trò chuyện, hắn không cần đoán cũng biết đối phương muốn làm gì, càng không cần ở lại nhìn tiếp, dứt khoát quay đầu đi về phía Đệ Thất Phong.

Vương Hạo Thần tự nhiên là có thể nhìn ra, Lục Phong tu vi mới chỉ là Nhị Tinh Vũ Sĩ, ở trong mắt hắn ngay cả cặn bã cũng không tính là, bình thường hắn thật không nghĩ đi lên tìm đối phương tính sổ sách, thế nhưng đối phương hết lần này đến lần khác còn có một cái tỷ tỷ.

Lục Như m thực lực Vương Hạo Thần cũng đã đại khái ước lượng qua, nàng tu vi đạt tới Bát Tinh Vũ Sư đỉnh phong, so với Tư Mộ Liêm còn cao hơn một tiểu cảnh giới, coi như nàng không có được năng lực vượt cấp khiêu chiến thì cũng không phải là người hắn có thể địch nổi lúc này, huống hồ bên cạnh nàng còn có trên dưới mười vị Hồng Thạch Phong đệ tử.

Bây giờ hắn đến đó gây sự, vậy không phải là tự tìm đường chết hay sao?

Mà lấy Lục Phong thâm trầm tính cách, coi như Vương Hạo Thần không tìm đến hắn, người trước nhất định cũng chỉ nhờ Lục Như m đến gây sự, nếu đã như vậy, Vương Hạo Thần sao có thể để toại nguyện đâu?

Đằng nào thì cũng đánh không lại người ta, chẳng lẽ còn đứng đó chờ người ta đến sau đó làm một trận đấu võ mồm? Xin lỗi Vương Hạo Thần hắn không có rảnh như vậy.

Vương Hạo Thần không tin Lục Như m dám giết hắn, thế nhưng hắn có lòng tự trọng, lại không phải người thích dùng miệng lưỡi, lúc này thực lực không bằng người ta, một khi đối đầu hắn chắc chắn sẽ ăn thiệt thòi, dù sao kẻ mạnh luôn có lợi thế hơn kẻ yếu, lui một vạn bước, coi như hắn đấu miệng lưỡi thắng thì có tác dụng gì? Tốn thời gian và tâm trí chỉ để chọc cho đối phương một lần liền thôi?

Hắn căn bản chưa bao giờ nghĩ sẽ đem chuyện Lục Phong đã làm công bố đi ra, bởi vì không có bằng chứng, ai sẽ tin hắn? Nói không chừng còn bị Lục Phong lợi dụng chuyện này cắn ngược lại hắn một cái, như vậy chẳng phải là được không bù nổi mất hay sao?

So với việc ở lại đó đấu võ mồm, Vương Hạo Thần thà tạm thời tránh đi, dành thời gian đi tìm cơ duyên thuộc về mình, đợi đến khi đủ thực lực lại đến tìm đối phương đòi cả vốn lẫn lãi cũng không muộn.

Trên thế giới này, có được thực lực mới có quyền nắm thế chủ động.

Lúc chưa có đủ thực lực, vậy tốt nhất liền tránh đi.

Vương Hạo Thần không cho rằng việc lẫn tránh kẻ địch là hèn nhát, theo hắn, đây gọi là biết lượng sức mình.

Đánh không lại người ta, chẳng lẽ không thể nhẫn nại một chút, vì sao phải ở lại đó tự đẩy mình vào thế khó?

Vương Hạo Thần xưa nay làm việc rất thận trọng, muốn mọi chuyện đều nằm trong tầm kiểm soát của hắn, sẽ không tùy tiện để mình lâm vào cục diện khó giải quyết.

Ở bên kia, Lục Phong nhìn thấy Vương Hạo Thần rời đi liền sửng sờ, trong lòng không khỏi mắng to, hắn còn chưa kịp làm gì, đối phương đã chạy mất rồi, vậy còn hành sự cọng lông a!

Ngươi thực lực rõ ràng so với ta mạnh hơn nhiều như vậy, làm sao còn cẩn thận đến vậy đâu?

Lại nói, hắn cũng không có khả năng để cho Lục Như m đuổi theo Vương Hạo Thần, dù sao nàng còn có nhiệm vụ dẫn đội nơi thân, hơn nữa nàng cũng cần phải tìm kiếm cơ duyên của nàng, làm sao có thể theo hắn tùy hứng?

Lúc này Lục Phong cũng chỉ có thể cầu nguyện cho Vương Hạo Thần ở trong Đệ Thất Phong gặp phải bọn hắn, nếu không hắn cũng vô pháp làm gì đối phương.

Mà đúng lúc này, tại trên Đệ Thất Phong phát ra một đạo thật lớn dị thanh, ngay sau đó, liền có từng dòng nguyên khí hùng hậu ba động từ trên núi cuồn cuộn phát ra.

Đệ Thất Phong bên trên linh tuyền phong ấn rốt cuộc mở ra.

Vô số đệ tử ánh mắt nhìn lên Đệ Thất Phong, khó lòng che dấu vẻ hưng phấn.

Gần như cùng lúc, chúng đệ tử riêng phần mình dùng tốc độ nhanh nhất hướng Đệ Thất Phong lao đến, số lượng nhiều đến không đếm xuể.

Một màn kia, thật là đồ sộ.

Vào lúc này, trận tranh đoạt cơ duyên trên Đệ Thất Phong, rốt cuộc mở màn.

Chương 200: Các phong thiên kiêu

Đi vào Đệ Thất Phong đằng sau, chúng đệ tử ở giữa rất nhanh liền phát sinh xung đột tranh đoạt, bởi vì số lượng đệ tử có mặt ở nơi này thực sự quá nhiều, trong khi đó linh tuyền số lượng lại quá ít, căn bản không đủ phân chia, đến phút cuối, vẫn phải xem người đó có bản lĩnh cao hơn.

Không chỉ như vậy, bọn hắn còn phải đối mặt với các loại huyền thú sinh sống trên Đệ Thất Phong, không cẩn thận một tí, đều có nguy cơ táng thân trong miệng thú.

Đương nhiên, tại trong tình huống chiến đấu nổ ra khắp nơi như vậy, rất nhanh liền có các phong thiên tài hiển lộ tài năng, từ trong chiến đấu tạo dựng ra uy danh thuộc về mình.

……….

Đệ Thất Phong bên trên một cái địa điểm có một đầu tam phẩm hạ đẳng linh tuyền chảy qua, được một vị sau lưng cõng lấy trường thương tóc đen nam tử phát hiện, chỉ là hắn đơn giản so với người khác đến sớm hơn một bước, rất nhanh liền có những đệ tử khác tìm được đến nơi này.

Những người mới đến, chỉ vừa nhìn thấy đầu kia tam phẩm hạ đẳng linh tuyền, trên mặt lập tức hiện lên thần sắc tham lam.

Tại thời điểm Đệ Thất Phong vừa mới mở ra linh tuyền phong ấn, phần lớn các linh tuyền cao cấp còn chưa có triệt để xuất hiện, tam phẩm hạ đẳng linh tuyền đã được xem là vô cùng hiếm thấy, Vũ Sư tu vi đạt tới bình cảnh, nếu là có thể ngâm mình trong linh tuyền hấp thu trong đó thiên địa linh khí, sẽ có cơ hội trùng kích đến cảnh giới cao hơn.

- Vù!

Rất nhiều đệ tử không cách đè nén được lòng tham, toàn lực hướng đầu kia linh tuyền xông tới.

- Oanh!

Gần như cùng lúc đó, một đạo bá đạo đến cực điểm thương mang phá không mà đến, một kích đem đám đệ tử kia trực tiếp đánh bay ra ngoài, từng cái trọng thương mất đi sức chiến đấu.

Nam tử tóc đen kia, không biết từ lúc nào đã cầm lên trường thương, khí khái hào hùng, tựa như một tôn thiếu niên chiến thần.

Hắn chỉ im lặng đứng đó, thế nhưng lại có thể chấn nhiếp tất cả đệ tử ở nơi này không dám vọng động, có được một người đã đủ giữ quan ải khí thế.

Toàn trường ánh mắt đều tập trung lên người tóc đen nam tử, rất nhanh liền có người nhận ra thân phận của hắn.

- Là Thường Tiễn, không nghĩ tới hắn lại ở chỗ này!

- Nghe nói hắn thương đạo cảnh giới có khả năng đã bước vào tam trọng cấp bậc, hơn nữa hắn có được Lôi Hỏa Chi Thể, đồng thời sở hữu hai loại thuộc tính nguyên khí, năng lực công kích tại trong Vũ Sư gần như không có ai có thể sánh kịp, có lẽ đã có thể cùng Vũ Linh đánh một trận!

- Thực lực của hắn đã cường đại đến mức độ như vậy, không hổ Thanh Nguyên Phong thế hệ tiếp theo Võ Bảng dự tuyển nhân vật!

Có Thường Tiễn loại này cường giả hạng nhất xuất hiện, những đệ tử kia cũng không đánh đầu kia tam phẩm hạ đẳng linh tuyền chủ ý, không phải bọn hắn không muốn, chỉ là bọn hắn biết tự lượng sức mình, coi như bọn hắn nhân số đông hơn cũng không có khả năng làm gì được Thường Tiễn, ngược lại đối phương hoàn toàn có thể một mình quét sạch tất cả bọn hắn.

Đã như vậy, còn không bằng tranh thủ thời gian rời đi, tìm đến chỗ khác linh tuyền.

………….

Đệ Thất Phong phía bắc, cũng đang diễn ra một trận chiến tranh đấu quyết liệt vì một đầu tam phẩm hạ đẳng linh tuyền khác.

Nói là chiến đấu, còn không bằng gọi là quần chiến, bởi vì về cơ bản là toàn bộ chúng đệ tử ở đây vây công một người.

Người kia là một cái cường tráng nam tử, nửa thân trên để trần, để lộ ra từng khối cơ bắp cuồn cuộn tràn trề lực lượng, làn da cứng rắn bóng loáng như sắt thép, mái tóc cắt ngắn gọn ghẽ, khuôn mặt cương nghị, khí thế ổn trọng như núi.

Hắn không dùng vũ khí, chỉ dùng một đôi quyền thủ liền đánh cho đám đệ tử trước mặt mình gà bay cho chạy, mỗi một quyền hắn đánh ra, đều sẽ khiến một tên đệ tử hộc máu thối lui.Mỗi một quyền của hắn đánh ra, đều sẽ mang theo một đầu dữ tợn huyền thú hư ảnh, trong đó còn có tiếng thú gầm kinh thiên động địa, uy lực bá đạo không gì sánh kịp.

Mà công kích của những tên đệ tử kia đánh lên người hắn căn bản không hề hấn gì, tựa như gãi ngứa đồng dạng.

Cứ như, đám người kia rất nhanh liền hắn đánh cho tan tác, phần lớn đều trọng thương mất đi sức chiến đấu, còn lại một bộ phận nhỏ thì bỏ chạy tán loạn, bị hắn phong thái dọa cho sợ mất mật.

Nam tử kia khẽ lắc đầu, không có để ý đến bọn họ, chút tiểu nhân vật này, căn bản không xứng để hắn dùng toàn lúc, nếu như không phải môn quy còn ở đó, hắn tùy tiện một quyền có thể đánh chút từng kẻ trong số bọn họ.

Bức lui toàn bộ kẻ địch, nam tử kia cũng không chậm trễ, nhanh chóng ngâm mình xuống dưới linh tuyền, bắt đầu hấp thu linh khí trong đó.

Hắn là Lôi Ngục Phong lần này đi đến Đệ Thất Phong đệ nhất cường giả, Lâm Hải.

…………….

Tính huống một đánh vài chục cái như vậy tại Đệ Thất Phong lúc này đã không phải chuyện hiếm lạ, những người làm được chuyện như vậy, rất nhanh liền bị chúng đệ tử nhớ kỹ danh tự.

Tỷ như Tử Dương Phong Đồ Nguyên, có được một loại hỏa linh là Hỏa Sơn Thạch Diễm, một tay khống hỏa nhẹ nhõm đẩy lui mấy chục đệ tử vây công, còn trọng thường quá nửa số kẻ địch.

Tỷ như Hồng Thạch Phong Lục Như Âm, bản thân luyện hóa một đạo thủy linh là Huyền Minh Linh Thủy, phối hợp hoàn mỹ với nàng kiếm pháp, đơn độc đánh bại năm vị Lục Tinh Vũ Sư.

Còn có Ngọc Tiêu Phong Tần Liêm Sương, đã đem Hàn Băng Kiếm Quyết tu luyện đến đại thành, một mình độc chiến hai vị Thất Tinh Vũ Sư, cuối cùng cường thế đẩy lui cả hai, thậm chí còn trọng thương một người trong đó.

Ngoài những đệ tử đã thành danh từ lâu này ra, còn có được không ít đệ tử trước giờ thanh danh không nổi hiện thân, chiến lực của bọn hắn đồng dạng khiến nhiều người phải kinh ngạc.

Tỷ như, Tam trưởng lão một vị nữ đệ tử tên gọi Ôn Linh Mật, trước đây ít người biết đến, lần này lại ở trên Đệ Thất Phong hiển lộ tài năng, một thân tinh thần lực đạt tới Hư cảnh cấp 8 đỉnh phong, từ xa đánh lui gần mười vị đệ tử, đối phương ngay cả góc áo của nàng cũng không chạm đến.
Đệ Thất Phong phía đông, cũng có một cái hắc mã nhất chiến thành danh, một tay cầm khoái đao càn quét toàn bộ kẻ địch, người ngoài đồn đại đao đạo cảnh giới của hắn đã đạt tới lưỡng trọng đỉnh phong, tùy thời có thể đột phá đến tam trọng cảnh giới.

Người này tên gọi Trần Lãng, là Thiên Sinh Môn một vị trưởng lão đời trước truyền nhân.

Minh Thiên Phong thế hệ trẻ đã lép vế trước các phong khác nhiều năm, nay rốt cuộc xuất hiện một vị thiên tài, là Minh Thiên Phong phong chủ nữ nhi, Tiêu Ngọc Huyên.

Tiêu Ngọc Huyên tu vi vừa vặn bước vào Thất Tinh Vũ Sư cảnh giới, nàng thành công luyện hóa một đầu tứ phẩm huyền thú Tứ Dực Kim Ô thú hồn, thực lực còn mạnh hơn cả Minh Thiên Phong nhị đệ tử Chu Thông, dẫn đầu Minh Thiên Phong chúng đệ tử chiếm được không ít linh tuyền.

Còn có thân phận thần bí Tư Mộ Liêm, một thân kiếm đạo tạo nghệ kinh hãi thế tục, tựa như thiếu niên kiếm tông, ngạo thị quần hùng.

……......

Vương Hạo Thần tiến vào Đệ Thất Phong về sau, cùng không có ngay lập tức cùng người khác tranh đoạt linh tuyền, bởi vì hắn biết những trận chiến lúc bắt đầu vô cùng kịch liệt, lấy thực lực hắn bây giờ chen vào rất khó chiếm được chỗ tốt, vì thế hắn quyết định tiến càng sâu vào bên trong, tìm kiếm những đầu linh tuyền khác.

Làm vậy sẽ khiến việc tìm kiếm linh tuyền khó khăn hơn một chút, cũng nguy hiểm hơn, thế nhưng khả năng gặp phải kẻ địch cũng ít hơn.

Nhờ vậy, hắn tạm thời tránh được xung đột với các đệ tử khác.

- Xoạt!

Bỗng nhiên, y phục trên người Vương Hạo Thần khẽ động đậy, một đầu tiểu thú thon dài từ trong ngực áo của hắn chui ra, trong miệng phát ra một tiếng long ngâm nhỏ.

- Tiểu gia hỏa! Làm sao lại đi ra rồi?

Vương Hạo Thần khẽ xoa đầu Tiểu Long cười nói.

Tiểu Long tính cách vô cùng lười biếng, bình thường đều chỉ biết ăn rồi ngủ, rất hiếm khi chịu ra ngoài dạo chơi, lúc này nó đột nhiên xuất hiện khiến cho hắn có chút bất ngờ.

Tiểu Long một bên hưởng thụ Vương Hạo Thần xoa đầu, một bên lại đưa mắt nhìn xung quanh, bộ dáng tựa hồ là đang tìm thứ gì đó.

Một lúc sau, nó bỗng nhiên nhảy ra khỏi người Vương Hạo Thần, giương cánh bay về một phía, trên đường bay còn không quên đối với Vương Hạo Thần vung vẫy móng vuốt, ý muốn hắn đi theo nó.

Vương Hạo Thần trong lòng có chút quái lạ, thế nhưng vẫn lựa chọn bám theo, tiểu tử kia khó có được nghiêm túc một lần, nói không chừng sẽ cho hắn một cái kinh hỉ ngoài ý muốn đâu?

Rất nhanh, Tiểu Long liền dẫn Vương Hạo Thần đi tới phía trước một con suối nhỏ, dòng sước trong vắt sạch sẽ, bên trên có từng dòng thiên địa linh khí tinh thuần lan tỏa đi ra.

Đây là một đầu linh tuyền!

Hơn nữa dựa theo cấp bậc mà nói, hẳn là nhị phẩm hạ đẳng linh tuyền.

Vương Hạo Thần nằm mơ cũng không nghĩ tới hắn sẽ dễ dàng như vậy tìm đến linh tuyền.

Thật không ngờ, Tiểu Long lại có được dạng này năng lực “ tầm bảo “, lần này nó thật sự giúp hắn kiếm lợi lớn, gần như là gian lận.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau