NGHỊCH THẾ VŨ THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Nghịch thế vũ thần - Chương 191 - Chương 195

Chương 191: Đệ thất phong cơ duyên

Vương Hạo Thần ở chỗ Nhạc Thi Dao trọn vẹn hai ngày, cuối cùng vẫn là người sau không muốn ảnh hưởng việc tu luyện của mình, mạnh mẽ đem hắn đuổi đi.

Vương Hạo Thần lần đầu nếm thử trái cấm, thật sự có cảm giác ăn tuỷ mới biết ngon, căn bản không muốn rời khỏi sớm như vậy,thế nhưng lại không dám làm trái ý Nhạc Thi Dao, đành phải ủ rũ rời đi.

Nhạc Thi Dao cũng không có nhàn rỗi, nàng theo lời Vương Hạo Thần đến nhìn một chút Hình Giới, sau đó mang hắn đến chỗ Lữ Thuần Quân bái sư, bởi vì Hình Giới có được vô cùng hiếm thấy Vô Lâu Chi Thể, hơn nữa lại có một vị Vũ Tông chỉ dạy, cho dù khởi điểm chậm hơn người khác một chút, vẫn có thể trong thời gian ngắn bắt kịp thiên tài cùng lứa.

Vương Hạo Thần trước đó không chú ý, bây giờ tu luyện mới giật mình phát hiện, tu vi của hắn, vậy mà đã đạt tới Cửu Tinh Vũ Sĩ đỉnh phong, trọn vẹn tăng lên hai cái tiểu cảnh giới, thậm chí trong lúc mơ hồ đã chạm đến Vũ Sư cánh cửa.

Không chỉ vậy, Vương Hạo Thần hư hư thực thực còn cảm thấy mình tại trên phương diện nào đó còn có chỗ đột phá, thế nhưng lại không thể xác định chính xác đó là phương diện nào.

Vương Hạo Thần không hiểu chính mình làm sao ngơ ngơ ngẩn ngẩn lại có đột phá lớn như vậy, hắn đem chuyện này nói với Nhạc Thi Dao, người sau tựa hồ đoán ra được một số chuyện, thế nhưng sống chết lại không chịu nói với hắn, ngược lại tặng cho hắn mấy cái véo đau đến tái mặt.

Tu vi đột phá, chiến lực của Vương Hạo Thần cũng có rất nhiều không gian để phát triển, bất luận là kiếm đạo, chưởng đạo, hay quyền đạo đều có thể nhanh chóng tăng lên.

Đương nhiên, những cái này đều không vội, Vương Hạo Thần trước hết lại đi tìm Tống Nhất Phàm trò chuyện, dù sao trước đó là có hẹn trước.

Ở trong Thiên Sinh Môn, ngoại trừ Nhạc Thi Dao, Vương Hạo Thần cũng chỉ có một người bằng hữu là đại sư huynh Tống Nhất Phàm.

Hai người nói chuyện rất lâu, sau đó riêng phần mình quay về.

Vương Hạo Thần suy nghĩ một chút, lại đi đến chỗ Trương Liêu, giao cho hắn một chút tài nguyên tu luyện, lại giúp hắn phân tích Thái Cực Thần Công, tăng cường tốc độ tu luyện.

Trương Liêu thiên phú rất kém, mặc dù rất tu luyện rất chăm chỉ, bất quá nếu như không sớm ngày đột phá đến Thái Cực Thần Công đệ ngũ trọng thiên, hắn đời này thành tựu chỉ sợ sẽ rất thấp.

Chỉ đáng tiếc, Thái Cực Thần Công quá mức ảo diệu, Trương Liêu coi như có Vương Hạo Thần và Hình Giới trợ giúp, cũng chỉ mới miễn cưỡng tu luyện đến đệ nhất trọng thiên, đối với đệ nhị trọng thiên còn có không nhỏ khoảng cách.

Đợi đến khi hắn ra khỏi phòng Trương Liêu, Nhạc Thi Dao đã đứng ở bên ngoài chờ hắn từ bao giờ.

Sau khi cùng Vương Hạo Thần phát sinh quan hệ nam nữ, Nhạc Thi Dao khí chất bớt đi một phần non nớt, nhiều thêm một phần thành thục mê người, tựa như một bông hoa vừa bước vào thời kỳ đẹp nhất của nó, khiến cho lòng người say.

Nhạc Thi Dao thấy hắn đi ra liền khẽ cười nói:

- Lần này ngươi mang về một cái có tiềm lực cực lớn thiên tài, thái trưởng lão rất vui vẻ!

Vương Hạo Thần từ chối cho ý kiến, hắn nào quan tâm Lữ Thuần Quân nghĩ gì, để cho Hình Giới bái đối phương làm vi sư, chỉ là vì muốn người sau có thể dễ dàng tu luyện hơn một chút mà thôi.

Nhạc Thi Dao đưa mắt nhìn vào trong phòng một chút, sau đó lại nhìn Vương Hạo Thần nói:

- Thiên phú của Trương Liêu không tốt, đời này khó có thành tựu!

Tầm mắt của nàng rất cao, Trương Liêu thiên phú ở trong mắt nàng hoàn toàn chính xác không tính là cái gì, ngay cả một đệ tử kém nhất của Thiên Sinh Môn đều có thiên phú cao hơn hắn nhiều.

Loại nhân vật tầm thường này, Nhạc Thi Dao không hiểu tại sao Vương Hạo Thần lại để cho đối phương đi theo bên cạnh.

Vương Hạo Thần im lặng một lát, sau đó lại nói:

- Thi Dao! Đối với ta mà nói, thiên phú không phải là thứ quan trọng nhất!

Nhạc Thi Dao khẽ gật đầu, nói:

- Ta biết! Nhưng là có những người, đời đi thành tựu đã được giới hạn sẵn, rất khó thay đổi!

Vương Hạo thần khẽ cười, nói:

- Nếu như chỉ có một mình hắn, có lẽ đúng là như vậy! Bất quá hắn còn có ta, vậy thì sẽ khác!

Dừng một chút, hắn lại bổ sung thêm:
- Lại nói, ta cảm thấy Trương Liêu tiềm lực không chỉ có như vậy, bởi vì hắn có một thứ mà rất nhiều thiên tài không có!

Nhạc Thi Dao không khỏi tò mò hỏi:

- Là gì?

Vương Hạo Thần nhìn nàng, mỉm cười đáp:

- Trung nghĩa!

Nhạc Thi Dao sửng sờ, nàng đã có chút đoán ra, có lẽ đây mới là nguyên nhân khiến Vương Hạo Thần chịu hao tốn sức lực trợ giúp Trương Liêu đi a?

Thiên tài trên thế gian có rất nhiều, thế nhưng có mấy người có được một tấm lòng trung nghĩa?

Vương Hạo Thần chính là nhìn trúng Trương Liêu điểm này, vì thế mới muốn bồi dưỡng hắn.

Thế gian không thiếu người tài, thế nhưng liệu có bao nhiêu người một lòng trung thành với một người?

Nhạc Thi Dao đột nhiên cảm thấy, cách nhìn người của Vương Hạo Thần có chút không giống nàng cũng như nhiều người, thế nhưng lại không hề sai.

- Hạo Thần! Thời gian sắp tới, ngươi liền lại tông môn tu luyện với ta! Không đến hai tháng nữa, tông môn sẽ mở ra toàn bộ linh tuyền trên Đệ Thất Phong, lúc đó ngươi đến đó hẳn là sẽ có thu hoạch không nhỏ!

Nhạc Thi Dao nói.

- Ý ngươi là linh tuyền tẫy lễ? Không phải nói 10 năm mới mở ra một lần sao?

Ở trên Đệ Thất Phong, có một ít đầu linh mạch ẩn trong lòng núi, từ đó sinh ra khá nhiều linh tuyền.

Tuy rằng chỉ là hạ phẩm linh tuyền, thế nhưng bên trong lại ẩn chứa lượng lớn nguyên khí tinh thuần, đối với võ giả tu vi dưới Vũ Linh có trợ giúp rất lớn.

Bởi vì linh tuyền số lượng có hạn, bình thường đều bị Thiên Sinh Môn chúng cường giả phong ấn, mỗi mười năm đều sẽ mở ra để cho các phong đệ tử tiến vào tu luyện, hơn nữa một số cường giả thế hệ trước đều để lại một ít truyền thừa ở bên trong linh tuyền cho người hữu duyên đến tiếp nhận.

Vương Hạo Thần nhớ rõ, bảy năm trước Thiên Sinh Môn đã một lần mở ra linh tuyền, đến nay vẫn chưa đến kỳ hạn mười năm.
- Theo lý mà nói, đúng là vẫn chưa đến mười năm kỳ hạn! Bất quá bởi vì Bách Tông đại hội đang đến gần, tông môn thế hệ này chúng đệ tử thực lực so với các đại tông môn lại kém hơn không ít, vì thế tông môn cao tầng mới quyết định sớm mở ra Đệ Thất Phong linh tuyền, ý định là muốn một lần tăng lên chúng đệ tử tu vi!

Nhạc Thi Dao giải thích.

Vương Hạo Thần không hỏi nữa, đối với hắn mà nói, đây đối với hắn đích thực là một trận cơ duyên.

Không chỉ hắn, bất kể là Hình Giới, Trương Liêu, hay Bạch Linh đều rất cần linh tuyền hỗ trợ để nhanh chóng bắt kịp chúng đệ tử cùng thế hệ.

Thậm chí coi như là Hình Thiên, Hình Địa, Hình Nhân ba người đều sẽ đối với linh tuyền thèm nhỏ dõi không thôi, bởi vì bọn hắn cũng cần có linh tuyền để sớm đột phá đến Vũ Linh cảnh.

- Ngươi quay về nghỉ ngơi, ngày mai lại đến chỗ ta luyện võ!

Nhạc Thi Dao nhìn Vương Hạo Thần cười nói.

- Tốt!

Vương Hạo Thần gật đầu, rời đi.

Nhạc Thi Dao phát hiện Vương Hạo Thần vậy mà hướng về gian phòng của nàng, vội vàng đuổi theo, nói:

- Đợi một chút, ngươi đang đi đâu?

Vương Hạo Thần cười nói:

- Về nhà!

Nhạc Thi Dao trừng mắt nhìn hắn, nói:

- Ngươi xác định không phải là đến chỗ ta?

Vương Hạo Thần rất khó hiểu hỏi:

- Chỗ của nàng không phải chỗ của ta sao?

Nhạc Thi Dao cảm thấy chính mình có chút khó thở, trước đây làm sao lại không phát hiện tên này vô lại như vậy?

Tưởng tượng nếu là hai người ban đêm ở cùng một chỗ, hai má nàng không khỏi hơi đỏ lên.

- Ngươi không thể không biết đủ như vậy đi a?

Nhạc Thi Dao bất đắc dĩ nói.

Vương Hạo Thần da mặt ngày càng dày, nếu như hắn thật sự khăng khăng muốn đến chỗ nàng qua đêm, Nhạc Thi Dao thực sự cũng không biết làm sao ngăn cản hắn.

Ai biết Vương Hạo Thần chỉ là chăm chú nhìn một chút nàng, sau đó khẽ nháy mắt nói:

- Đùa ngươi!

Nói rồi, hắn đổi hướng đi về gian phòng của mình.

Nhạc Thi Dao ngây ngẩn cả người, một lúc sau tỉnh lại, mới biết nàng từ đầu đến cuối là bị người nào đó đùa giỡn, không khỏi giận đến nghiến răng nghiến lợi, lại không thể đuổi theo, nếu không sẽ bị tên kia lại có lý do kiếm chuyện với nàng.

Từ khi hai người phát sinh quan hệ kia, Vương Hạo Thần lá gan càng lúc càng lớn, vậy mà dám thường xuyên trêu chọc nàng, thế nhưng nàng lại bắt hắn không có biện pháp.

Chương 192: Thái thượng viêm lôi quyết

Trời còn chưa sáng hẳn, Vương Hạo Thần đã chuẩn bị một ít điểm tâm, sau đó nhanh chóng đi đến điểm hẹn với Nhạc Thi Dao, bắt đầu từ hôm nay, hắn sẽ được nàng trực tiếp dạy võ.

Một Vũ Sĩ lại được Vũ Hoàng đích thân truyền dạy hàng ngày, đối với người khác mà nói chính chuyện thiên đại hỉ sự, thế nhưng đối với Vương Hạo Thần mà nói, được ở cùng một chỗ với Nhạc Thi Dao mới là chuyện quan trọng nhất.

Cái này khiến cho hắn không khỏi nhớ đến thời điểm nửa năm trước, lúc đó hắn chỉ mới bước vào con đường tu luyện, thực lực vô cùng yếu kém, nếu như không phải có Nhạc Thi Dao tận tâm chỉ dạy, cho hắn chút bản lĩnh phòng thân, e rằng hắn đã chết trong tay Lục Phong đám người rồi.

Trùng hợp, địa điểm đặc huấn là chỗ cũ, ở gần cạnh gian phòng của Nhạc Thi Dao.

Khi Vương Hạo Thần đến nơi, Nhạc Thi Dao còn chưa có xuất hiện, hắn cũng không nghĩ nhiều, tìm một chỗ tĩnh toạ, để cho mình đạt trạng thái tốt nhất.

Vương Hạo Thần cũng không phải chờ lâu, Nhạc Thi Dao rất nhanh liền đến, hơn nữa để cho hắn kinh ngạc chính là, nàng vậy mà còn dẫn theo Bạch Linh đến.

- Nha? Xem ra có người đến sớm!

Nhạc Thi Dao thấy Vương Hạo Thần đến trước nàng, liền khẽ cười nói.

Vương Hạo Thần nhìn Bạch Linh đi phía sau lưng Nhạc Thi Dao, không khỏi tò mò hỏi:

- Sư nương! Ngươi đây là?

Ở trước mặt người khác, bọn hắn vẫn phải giữ cách xưng hô cũ, đây là hai người thống nhất.

- Nàng là đệ tử của ta!

Nhạc Thi Dao đối với hắn nháy mắt, lại nói:

- Nàng đối với võ đạo lý giải còn quá thấp, vì thế thời gian sắp tới ta cũng muốn đồng thời đặc huấn nàng!

Vương Hạo Thần trong lòng vui mừng, Bạch Linh ngay cả Vũ Đồ còn chưa có bước vào, liền được một vị Vũ Hoàng tự mình dạy dỗ, thật sự là một chuyện vô cùng may mắn.

Đồng thời hắn cũng minh bạch, Nhạc Thi Dao hơn phân nửa là vì hắn mới nhận Bạch Linh làm đệ tử, dù sao trước giờ nàng chưa từng thu qua đồ đệ, hơn nữa Bạch Linh thiên phú cũng không tính rất cao.

Trước đó Vương Hạo Thần đã nhờ Nhạc Thi Dao nếu có thể thì chỉ điểm Bạch Linh tu luyện một chút, lại không nghĩ tới, nàng vậy mà trực tiếp nhận Bạch Linh làm đệ tử.

Lại nói, Bạch Linh chính là Nhạc Thi Dao đệ tử đầu tiên.

Chỉ dạy Bạch Linh tu luyện kỳ thực cũng không có gì nhiều, Nhạc Thi Dao chỉ hỗ trợ nàng đánh vững căn cơ, lại cho nàng một chút tài nguyên tu luyện để nàng sớm ngày đột phá tới Vũ Đồ, ở bên thỉnh thoảng chỉ điểm nàng mấy chỗ không thông thuận, Bạch Linh tuy còn nhỏ nhưng tu luyện cũng rất chuyên cần, một bộ không chịu thua kém người khác.

- Thiên phú của nàng không phải rất cao, nhưng cũng không thấp! Chỉ cần nỗ lực sẽ có không nhỏ thành tựu!

Nhạc Thi Dao nói.

- Tiểu Linh là nghĩa muội của ta, ta không cần nàng ấy có thực lực cường đại! Ta có thể bảo vệ nàng ấy cả đời, chỉ cần nàng ấy một đời vui vẻ liền tốt!

Vương Hạo Thần khẽ nói.

- Ngươi thật chỉ xem Tiểu Linh là muội muội?

Nhạc Thi Dao chăm chú nhìn Vương Hạo Thần nói.

- Không phải vậy sao?

Vương Hạo Thần ngẩn người.Nhạc Thi Dao nhìn hắn hồi lâu, phát hiện hắn thật không có nói dối, trong lòng vậy mà có một điểm vui mừng.

Nàng biết nam nhân của nàng có mị lực rất lớn với nữ nhân, may mắn hắn không phải là người dễ dàng động tâm với nữ nhân khác, càng không phải kẻ trăng hoa.

Tuy nói thế giới này thực lực vi tôn, nam nhân năm thê bảy thiếp là chuyện thường tình, thế nhưng nói một câu thật lòng, có nữ nhân nào thực sự muốn chia sẻ nam nhân của mình với người khác?

Nhạc Thi Dao cũng vậy, tuy rằng nàng không đến cấm đoán Vương Hạo Thần có nữ nhân khác, thế nhưng tận sâu nơi đáy lòng vẫn hi vọng hắn chỉ thuộc về một mình nàng mà thôi.

Lúc này Nhạc Thi Dao ngược lại có chút suy nghĩ cho Bạch Linh, nàng có thể nhìn ra tiểu nữ hài này có tình cảm đặc biệt với Vương Hạo Thần, chỉ là tên đầu gỗ kia không nhận ra mà thôi, hơn nữa hắn cũng chỉ xem nàng là muội muội.

Nhạc Thi Dao đem cảm xúc thu liễm, thần sắc trở nên nghiêm túc, trầm giọng nói:

- Hạo Thần! Ngươi vẫn muốn tham gia Lục Phong đại hội một năm sau sao?

Vương Hạo Thần không chút do dự gật đầu đáp:

- Đương nhiên!

Nói đùa, hắn cố gắng nhiều như vậy, cũng chỉ là để đi tranh một chuyến Lục Phong đại hội, nếu như không tham gia chẳng phải là không thể nào nói nổi đi a?

Nhạc Thi Dao nói tiếp:

- Kỳ thực trước đó ta nói muốn ngươi tham gia Lục Phong đại hội, chỉ là muốn cho ngươi một cái mục tiêu để cố gắng, căn bản không nghĩ ngươi có thể tham gia! Lúc này tuy rằng ngươi tu vi đại tiến, có chút vượt quá dự liệu của ta, thế nhưng nếu như muốn ở trong Lục Phong đại hội đạt được thành tích tốt thì vẫn xa xa chưa đủ! Vì thế ngươi nhất định phải càng thêm cố gắng tu luyện mới được!

Vương Hạo Thần khẽ gật đầu, hắn cũng biết thực lực còn chưa đủ.

Mục tiêu một năm sau của hắn rất lớn, ít nhất cũng phải tiến vào top 10 của Lục Phong đại hội.

Vương Hạo Thần biết những người mạnh nhất trong đám đệ tử Thiên Sinh Môn thế hệ này như Võ Bảng Thập Tú hay đại sư huynh Tống Nhất Phàm đều đã đạt đến Vũ Linh cảnh, hơn nữa bọn hắn yếu nhất đều là Nhất Tuyệt thiên tài, mạnh nhất Trương Lăng thậm chí còn là một vị Tam Tuyệt thiên tài.Hắn muốn làm đối thủ của họ, nói thế nào cũng cần có Vũ Sư đỉnh phong tu vi.

Chưa đến một năm thời gian lại muốn từ Cửu Tinh Vũ Sĩ đạt tới Vũ Sư đỉnh phong, cái này cho dù là đối với thiên tài mà nói thì cũng không phải là một chuyện đơn giản.

Đương nhiên, cho dù càng khó khăn hắn cũng phải làm.

Nhạc Thi Dao biết tâm tư của hắn, vì thế lại nói:

- Muốn nhanh chóng tăng lên tu vi, ngươi nhất định phải dựa vào cơ duyên trên Đệ Thất Phong! Bất quá tuy rằng nói những đệ tử tu vi đã đạt đến Vũ Linh sẽ không tham gia, thế nhưng dựa vào tu vi của ngươi bây giờ muốn chiếm được linh tuyền phẩm chất cao vẫn có chút miễn cưỡng!

Hạ đẳng linh tuyền, cũng có phân chia làm chín phẩm cấp, nhất phẩm kém nhất, cửu phẩm tốt nhất.

Nhất phẩm hạ đẳng linh tuyền rất thường thấy, còn cửu phẩm hạ đẳng linh tuyền lại vô cùng hiếm thấy, mỗi lần mở ra linh tuyền phong ấn đều chỉ có một cái cửu phẩm hạ đẳng linh tuyền, thậm chí phần lớn đều chỉ lấy bát phẩm hạ đẳng linh tuyền là cao nhất, còn lại căn bản không có cửu phẩm hạ đẳng linh tuyền.

Nhạc Thi Dao tiếp tục nói:

- Từ đây tới lúc mở ra linh tuyền phong ấn còn có gần hai tháng, trong khoảng thời gian này ngươi có ba mục tiêu! Đầu tiên là đột phá đến Vũ Sư, thứ hai là đem kiếm đạo cảnh giới tăng lên đến Tứ Trọng Kiếm Ý, cuối cùng là tu luyện huyền công!

Đến đây, nàng dừng lại một chút, sau đó lại nhìn Vương Hạo Thần hỏi:

- Ngươi còn nhớ Viêm Lôi Quyết mà ta đã cho ngươi không?

Vương Hạo Thần mỉm cười đáp:

- Ta đương nhiên nhớ!

Lúc hắn còn là Vũ Đồ, Viêm Lôi Quyết chính là hắn tối cường át chủ bài một trong, bất quá nó dù sao chỉ là một bộ Phàm cấp hạ phẩm huyền công, đến khi hắn đột phá đến Vũ Sĩ liền không có bao nhiêu tác dụng tăng phúc chiến lực, vì thế hắn rất lâu đã không có đụng đến.

- Đã vậy, cái này là ta chuẩn bị cho ngươi!

Nhạc Thi Dao cười khẽ, nàng lấy ra một cuốn sách, đưa cho Vương Hạo Thần, bìa sách vẫn còn rất mới.

Vương Hạo Thần tiếp lấy, nhìn thấy ở trên có ghi năm chữ Thái Thượng Viêm Lôi Quyết.

- Sư nương, đây là?

Nhạc Thi Dao nói:

- Ta từng nói với ngươi, Viêm Lôi Quyết trong tay ngươi chỉ là hạ quyển! Hoàn chỉnh Viêm Lôi Quyết, đạt tới Linh cấp hạ phẩm cấp bậc, bất quá ta cảm thấy môn huyền công có vài chỗ thiếu sót, vì thế mới tìm đến thái trưởng lão, chúng ta cùng một chỗ chỉnh sửa bổ sung, tạo ra một bộ Viêm Lôi Quyết hoàn thiện hơn, đem nó gọi là Thái Thượng Viêm Lôi Quyết, còn về cấp bậc... bây giờ hẳn là đã chạm đến Linh cấp trung phẩm, thậm chí có lẽ là thượng phẩm!

Linh cấp thượng phẩm huyền công, cái này đối với đệ tử mà nói là bảo vật vô giá, thế nhưng cho dù có được cũng không có mấy người có thể tu luyện thành công.

Thông thường ít nhất phải có tu vi Vũ Sư mới có thể tu thành Linh cấp huyền công, nếu như là Linh cấp thượng phẩm, vậy coi như Vũ Sư cũng rất khó có thể luyện thành, phải đạt đến Vũ Linh mới có nắm chắc thành công.

Nhạc Thi Dao vốn dĩ muốn đợi đến khi Vương Hạo Thần đột phá đến Vũ Sư mới đem Thái Thượng Viêm Lôi Quyết giao cho hắn, bất quá nàng ngẫm lại Vương Hạo Thần từ trước đến nay luôn đem đến bất ngờ cho nàng, căn bản không thể dựa trên thiên tài bình thường tư duy đến lý giải hắn.

Có lẽ, Vương Hạo Thần có cơ hội làm được chuyện mà ngay cả Lữ Thuần Quân hay thậm chí là Trương Thanh Khuê cũng không làm được, đó là tại Vũ Sĩ luyện thành Linh cấp thượng phẩm huyền công Thái Thượng Viêm Lôi Quyết!

Chương 193: Lôi hỏa lô đỉnh

- Sư nương! Ngươi đối với ta xem ra rất có lòng tin a?

Vương Hạo Thần nhìn Nhạc Thi Dao cười nói.

- Làm sao? Ngươi không có?

Nhạc Thi Dao trong mắt lướt qua tia trêu tức.

- Đương nhiên không phải! Việc người khác không làm được, ta chưa hẳn không thể thành công!

Vương Hạo Thần tự tin nói.

- Biết ngươi sẽ nói như vậy, đi theo ta!

Nhạc Thi Dao dẫn Vương Hạo Thần đi đến một cái hồ nước nhỏ ở gần đó.

Vương Hạo Thần chỉ vừa nhìn thấy hồ nước, đồng tử liền lập tức co rụt lại.

Chỉ thấy bên trong hồ nước, vậy có cuồn cuộn hoả diễm tuôn ra, nước đều đã bốc hơi, chính xác mà nói, đây là một cái hồ lửa.

Không chỉ như vậy, ở bên trong hoả diễm, còn có từng đợt cuồng bạo lôi điện chạy qua, vô cùng sống động.

Vương Hạo Thần còn chưa hiểu chuyện gì, đã thấy Nhạc Thi Dao đã vung lên tay áo, một cái to lớn mà cỗ lão lô đỉnh bay ra, tại dưới sự điều khiển của Nhạc Thi Dao, vậy mà đem lôi hoả ở trong hồ toàn bộ hút vào bên trong.

Nhạc Thi Dao đánh ra một đạo thủ ấn, hùng hậu nguyên khí ngưng tụ thành từng đạo cỗ lão văn tự, lạc ấn đến trên lô đỉnh, đem lôi hoả ổn định.

- Thái Thượng Viêm Lôi Quyết và Viêm Lôi Quyết cách tu luyện tương tự như nhau, cần phải luyện hoá lôi hoả lực lượng vào trong cơ thể sau đó mới có thể bắt đầu tu luyện! Bất quá Thái Thượng Viêm Lôi Quyết yêu cầu lôi hoả số lượng so với Viêm Lôi Quyết phải nhiều hơn gấp mấy chục lần! Thiên Lôi Châu và Viêm Hoả Châu căn bản không đủ để giúp ngươi, ta cũng phải bỏ ra cái giá không nhỏ mới có thể mời được hai vị trưởng lão trong tông môn ra mặt giúp đỡ tạo ra cái này lôi hoả hỗn hợp! Ngươi tốt nhất là không nên lãng phí a!

Nhạc Thi Dao vừa hành động vừa nói.

Vương Hạo Thần một bên sớm đã không kịp chờ đợi đọc lấy Thái Thượng Viêm Lôi Quyết phương pháp tu luyện.

Không đọc thì thôi, vừa đọc xong, trên mặt không khỏi hiện ra một nụ cười khổ.

Thái Thượng Viêm Lôi Quyết yêu cầu cũng không phải bình thường cao a!

Nào chỉ là yêu cầu số lượng lôi hoả năng lượng gấp mấy chục lần trước kia Viêm Lôi Quyết, hơn nữa còn cần người luyện vận dụng lôi hoả năng lượng ngưng tụ ra lôi hoả tinh.

Lôi hoả tinh một khi ngưng kết đi ra, chính là lôi hoả năng lượng bản nguyên, có thể để cho người luyện tự mình sản sinh ra lôi hoả năng lượng.

Chỉ có ngưng tụ ra lôi hoả tinh, mới có thể tính là đem Thái Thượng Viêm Lôi Quyết tu luyện đến cảnh giới nhập môn.

Ngưng tụ ra càng nhiều lôi hoả tinh, Thái Thượng Viêm Lôi Quyết liền có được uy lực càng cường đại.

Thế nhưng là, muốn khống chế lôi hoả năng lượng đã khó, muốn đem chúng luyện hoá vào trong cơ thể lại càng khó hơn, bây giờ lại còn muốn dựa vào chúng ngưng tụ ra cái gì lôi hoả tinh đặt vào thể nội?

Đây mẹ nó không phải là muốn chết a?

Cái này coi như là Vũ Linh cũng không dám tuỳ tiện thử, bởi vì không cẩn thận một chút liền sẽ dẫn lửa thiêu thân.

Nhớ lần đó, Vương Hạo Thần cũng là dựa vào màu vàng tiểu kiếm thần bí ở trong cơ thể mới may mắn thoát được một kiếp, lần này tuy rằng hắn tu vi và nhục thân cường độ đều mạnh hơn trước nhiều, thế nhưng hắn suy đoán tỷ lệ thành công cũng sẽ không vượt quá 3, 4 thành.Hơn nữa tuy là nói lấy năng lực của hắn hiện tại, coi như tiến vào bên trong cái kia đỉnh lô không có khả năng có trí mạng uy hiếp, thế nhưng chắc chắn cũng sẽ phải chịu đau khổ rất lớn.

Bất quá, những năm nay hắn chịu đau khổ còn thiếu sao?

- Hạo Thần! Chuẩn bị xong chưa?

Nhạc Thi Dao nhìn Vương Hạo Thần hỏi.

- Chuẩn bị xong!

Vương Hạo Thần thần sắc kiên định nói.

- Vậy ngươi phải cẩn thận!

Nhạc Thi Dao nhẹ giọng nói.

- Yên tâm! Ta nhất định thành công!

Vương Hạo Thần tự nhìn nàng, lại đưa mắt nhìn xung quanh một chút, xác định không có người khác, bèn bạo dáng tiến lên, nhẹ nhàng hôn nàng một cái, sau đó liền không tiếp tục trì hoãn, thân ảnh khẽ động, trực tiếp hoá thành một đạo tàn ảnh bay vào bên trong lô đỉnh.

Nhạc Thi Dao nhìn theo hắn bóng lưng, lại cảm nhận một chút nhiệt độ còn lưu lại trên môi, không khỏi yếu ớt cười một tiếng, nàng đối với Vương Hạo Thần, luôn có một cỗ mù quáng tin tưởng.

Vương Hạo Thần chỉ vừa mới tiếp xúc với lôi hoả ở bên trong lô đỉnh, liền lập tức nhíu chặt hai đầu chân mày.

Lôi hoả năng lượng ở trong lô đỉnh cực kỳ cuồng bạo, cho dù là cường độ nhục thân của hứn đạt tới cảnh giới Luyện bì đại thành đều có chút không chịu nổi, đau đớn khó nhịn.

Vương Hạo Thàn đè xuống cảm giác đau đớn, bắt đầu dựa theo Thái Thượng Viêm Lôi Quyết chân quyết tiến hành luyện hoá lôi hoả năng lượng.

Quá trình này, khẳng định phải hao tốn không ít thời gian, bản thân càng là phải ăn khá nhiều đau khổ, thế nhưng chỉ cần có thể thành công tu luyện Thái Thượng Viêm Lôi Quyết, hết thảy đều sẽ đáng giá.Vương Hạo Thần có một loại dự cảm, chỉ cần hắn có thể luyện thành Thái Thượng Viêm Lôi Quyết, chiến lực của hắn nói không chừng có thể ở trong Tuyệt Thế cấp thiên tài xưng vương xưng bá, thậm chí có thể cùng cường giả tu vi cao hơn hắn năm cái tiểu cảnh giới miễn cưỡng đối kháng, chân chính tại trong Vũ Sĩ cảnh vô địch.

…………..

Nhạc Thi Dao ở bên ngoài chờ hắn, một bên chỉ điểm Bạch Linh tu luyện, thi thoảng lại vận dụng nguyên khí ổn định lô đỉnh, bất quá xem như tương đối rảnh rỗi.

Tất nhiên, nàng nhất định phải ở một bên quan sát, tránh để cho Vương Hạo Thần trong lúc tu luyện xảy ra cái gì ngoài ý muốn.

Nàng cũng biết Vương Hạo Thần lần này chắc chắn sẽ hao tốn không ít thời gian, vì thế nàng nhất định phải kiên nhẫn chờ hắn.

Trời bắt đầu về đêm, Bạch Linh cũng dừng lại việc tu luyện, cùng Nhạc Thi Dao ngồi xuống ăn chút đồ ăn do Vương Hạo Thần mang đến.

Nhạc Thi Dao tính cách không thích giá đỡ, vì thế người ngoài nhìn qua lại thấy hai người càng giống tỷ muội, không có chút nào giống sư đồ.

- Sư tôn! Ca ca ta huynh ấy những năm qua đã trải qua như thế nào?

Bạch Linh nhìn Nhạc Thi Dao hỏi, đây là chính là chuyện mà nàng tò mò đã lâu.

Nàng trước đây không phải chưa từng gặp qua Thiên Sinh Môn đệ tử, thế nhưng Vương Hạo Thần bất luận là tính cách hay năng lực đều khác hẳn những người kia, vì thế nàng rất muốn biết vị ca ca này của nàng có quá khứ như thế nào.

Nhạc Thi Dao im lặng một lúc, không có lập tức trả lời Bạch Linh, mà hỏi ngược lại một câu:

- Vậy ngươi cảm thấy hắn là người như thế nào?

Bạch Linh không chút do dự đáp:

- Ca ca là người tốt!

Nhạc Thi Dao hơi mỉm cười, đối với Bạch Linh dạng này ngây thơ tiểu nữ hài mà nói, trong suy nghĩ của nàng không có nhiều loại người.

- Hạo Thần hắn... là người mệnh khổ!

Nhạc Thi Dao khẽ nói.

- Nhớ lại năm xưa, ta chỉ vừa mới đi vào Minh Thiên Phong, trong một đêm trời đổ mưa lớn, lục đại phong chủ có dịp gặp mặt ở trên Nguyên Dương Điện, một trong số họ tình cờ phát hiện có một đứa bé không biết bằng cách nào lại hôn mê nằm ở bên ngoài Nguyên Dương Điện, liền đem nó mang vào!

- Đứa bé đó sau khi tỉnh lại liền rất kỳ lạ, hoàn toàn không có chút ký ức nào, thế nhưng lại rất thông minh lanh lợi, thiên phú võ đạo cực tốt, khiến cho lục đại phong chủ chú ý, đều muốn nhận hắn làm đồ đệ! Cuối cùng, Minh Thiên Phong phong chủ Tiên Hàn Dư thành công nhận đứa trẻ đó làm đồ đệ, khỏi phải nói lúc đó y là cao hứng đến mức nào!

- Chỉ là Tiêu Hàn Dư rất nhanh liền thất vọng, bởi vì đứa trẻ đó thiên phú tuy cao, nhưng không hiểu vì sao lại không cách nào tu luyện, nhiều năm không thể đạp vào con đường tu võ, chuyện này trở thành tông môn trò cười, mà đứa trẻ đó, lại dần trở thành một cái phế vật trong mắt người khác, bị người người coi thường, sỉ nhục!

- Tiêu Hàn Dư bởi vì chuyện này mà nổi giận lôi đình, kém một chút liền đem đứa trẻ này trục xuất sư môn, tuy rằng sau cùng vẫn giữ lại, thế nhưng cũng không còn xem hắn đệ tử! Đứa trẻ đó không còn được sư phụ để ý, mọi người đối với hắn cũng mất đi hứng thú, đem hắn xem thành cái tiểu sai vặt, tuỳ thời có thể sai bảo, sỉ nhục! Trong suốt khoảng thời gian đó, cuộc sống của hắn, thực sự không khác gì địa ngục! Nếu đổi lại là đứa trẻ bình thường, chắc chắn đã sớm sụp đổ bỏ cuộc, hoặc là phát điên!

Bạch Linh kinh ngạc đến ngây người, nàng làm so cũng không nghĩ tới, ca ca của nàng lại có một quá khứ đen tối đến như vậy.

Càng lạ lùng là, Vương Hạo Thần rõ ràng xuất thân không bằng người khác, càng là sống trong một môi trường tiêu cực suốt 8 năm trời, vậy mà tính cách của hắn lại không bị ảnh hưởng?

Chương 194: Kỳ tích

- Ta vốn cho rằng, hắn sớm muộn cũng sẽ tuyệt vọng sụp đổ hoặc phát điên! Thế nhưng trải qua nhiều chuyện như vậy, hắn không chỉ không sụp đổ, mà vẫn không hề bỏ cuộc tiếp tục tìm kiếm con đường tu luyện!

- Cho đến nửa năm trước, hắn rốt cuộc thành công trở thành võ giả, lúc đó ta tuy vui mừng, thế nhưng cũng không ôm kỳ vọng quá lớn, bởi vì hắn khởi điểm so với các võ giả bình thường phải chậm hơn nhiều!

- Nào ngờ hắn ra ngoài nửa năm, khi quay về tu vi đã tăng lên một mảng cực lớn! Cái này khiến cho ta vô cùng kinh ngạc, chỉ cần đem tin này truyền ra ngoài, hắn không những sẽ không phải tiếp tục làm một cái phế vật ở trong mắt mọi người, ngược lại còn có thể trở thành thiên tài được bọn họ tôn trọng!

Bạch Linh hít sâu một hơi, nói:

- Vậy không phải rất tốt sao?

Nhạc Thi Dao ngừng lại một chút, ánh mắt trở nên có chút thâm thuý, nói tiếp:

- Thế nhưng là, cái này không có nghĩa là hắn hoàn toàn ổn, cũng không có nghĩa là hắn đối với những chuyện năm xưa hoàn toàn không để bụng! Ta cùng hắn tiếp xúc đã có 8 năm thời gian, ta hiểu rõ tính cách của hắn, hắn quật cường, cũng có thể nói là cố chấp, trọng tình trọng nghĩa, thế nhưng lòng dạ tuy không đến mức hẹp hòi, lại cũng không rộng rãi đi đâu!

- Ta nhớ rất rõ, năm xưa khi hắn mới vào Thiên Sinh Môn, hắn là kẻ rất hoạt bát, thậm chí có thể nói là vô cùng hài hước! Ban đầu Tiêu Hàn Dư và các đệ tử đồng môn cũng rất chiều chuộng hắn, chỉ là sau đó đã hoàn toàn thay đổi! Trải qua nhiều năm như vậy, tính cách của hắn lại trở nên có chút cô độc, thực ra không phải hắn thích cô độc, chỉ là hắn không dám tuỳ tiện tin tưởng người khác, bởi vì hắn sợ người đó cũng giống như sư phụ và sư huynh của hắn sẽ trở mặt với hắn!

- Hắn không hận Thiên Sinh Môn, thế nhưng hắn chắc chắc không có khả năng có hảo cảm với tông môn này! Dù sao, cái loại cảm giác bị những người mình tin tưởng nhất trở mặt sỉ nhục thực sự không dễ chịu, cho dù biết rõ nguyên nhân, thì cũng rất khó có thể hoà hợp lại như cũ!

Bạch Linh nghe Nhạc Thi Dao nói, trong lòng không khỏi xúc động.

Nàng trước đó nhìn thấy Vương Hạo Thần, từ khí chất cho đến tính cách đều khiến cho nàng có cảm giác hắn là một người sống và đào tạo trong một môi trường rất tốt, nàng lại không biết, hắn trên thực tế lại trải qua một khoảng thời gian khó khăn như vậy.

Nàng luôn tự ti rằng chính mình không biết phụ thân của nàng là ai, nàng chỉ có một mẫu thân bên cạnh, thế nhưng Vương Hạo Thần so với nàng lại càng thêm đáng thương, hắn không chỉ không biết cha mẹ mình là ai, hơn nữa còn bị những người hắn xem là thân nhân đầu tiên nhiều năm nhục nhã đến không ngóc đầu lên được.

Khó trách hắn lại không có nhiều bằng hữu, đó là bởi vì vết thương trong quá khứ vẫn chưa ngôi ngoai.

Bạch Linh thực sự rất hoài nghi, một đứa trẻ mới 8 tuổi, là như thế nào vượt qua những năm tháng áp lực như vậy?

Có lẽ, đây chính là chỗ khắc nghiệt của thế giới này, kẻ yếu, vĩnh viễn chỉ có thể trở thành đá lót đường cho kẻ mạnh, không có thực lực, liền không có cách nhận được sự tôn trọng.

- Tiểu Linh! Hạo Thần là ca ca ngươi, tuy không cùng máu mủ, thế nhưng ta tin hắn sẽ không đối xử tệ bạc với ngươi! Vì thế ta mong ngươi có thể quan tâm hắn một chút, hắn từ nhỏ đến lớn gần như chỉ có ta làm bạn, thật sự rất thiếu tình cảm gia đình, đây có lẽ cũng là một trong những hắn muốn có được nhất nhưng từ trước đến nay không có cách nào có được!

Nhạc Thi Dao nhìn Bạch Linh nghiêm túc nói.

- Sư tôn, đời này có thể được ca ca nhận làm nghĩa muội chính là chuyện may mắn nhất của ta! Ta tuyệt đối sẽ không bao giờ phụ hắn!

Bạch Linh trịnh trọng nói.

Nhạc Thi Dao gật đàu hài lòng, cảm nhận được Bạch Linh là thật tâm nói ra.

Có lẽ trong nội tâm của nữ hài này không chỉ coi Vương Hạo Thần là ca ca, đáng tiếc kẻ nào đó lại không đủ nhạy cảm để nhận ra.

………….

Vương Hạo Thần ở trong lôi hoả lô đỉnh tu luyện rất lâu, lâu hơn cả Nhạc Thi Dao dự tính.

Nàng vốn dĩ cho là, Vương Hạo Thần bất kể là thành hay bại, nhiều nhất đều chỉ hao tốn một tuần thời gian, bởi vì lôi hoả lực lượng quá mức cuồng bạo, căn bản không thể ở bên trong quá lâu.
Ai biết tên này ngược tốt, vậy mà ở bên trong tu luyện trọn vẹn gần ba tuần thời gian.

Nếu không phải nàng còn cảm nhận được Vương Hạo Thần khí tức, nàng thật sẽ cho rằng hắn đã bị luyện chết ở bên trong.

Nhạc Thi Dao mấy lần muốn cưỡng ép đem hắn kéo ra, thế nhưng sau cùng vẫn cưỡng ép nhịn xuống.

Vương Hạo Thần tu vi chỉ là Cửu Tinh Vũ Sĩ, muốn tu thành Linh cấp thượng phẩm huyền công vẫn là vô cùng khó khăn, coi như có thể thành công, có lẽ cũng cần nhiều thời gian hơn bình thường.

Tên này xưa nay luôn khiến cho người khác bất ngờ, lần này nói không chừng có thể lại cho nàng một cái kinh hỉ.

…………..

Lại qua một tuần thời gian, Vương Hạo Thần vẫn như cũ không có ra khỏi lôi hoả lôi đỉnh, mấy ngày gần đây tốc độ hấp thụ lôi hoả năng lượng càng thêm nhanh chóng, khiến cho Nhạc Thi Dao phải liên tục bổ sung năng lượng.

Nàng trong lòng cũng rất mơ hồ, chỉ là tu luyện huyền công mà thôi, thực sự cần nhiều lôi hoả năng lượng đến vậy, nếu là nàng không có ở một bên bổ sung năng lượng, e rằng lôi hoả ở bên trong sớm đã bị Vương Hạo Thần hút sạch.

Trôi qua mấy ngày nữa, Nhạc Thi Dao rốt cuộc sắp không nhịn nổi, bởi vì khoảng cách Đệ Thất Phong mở ra linh tuyền, chỉ còn lại không đến một tháng.

- Không được! Tiếp tục như vậy, coi như hắn tu thành huyền công cũng là được không bù nổi mất! Nhất định phải đem hắn kéo ra!

Nhạc Thi Dao trong lòng đã quyết định.

Nàng thật là thay Vương Hạo Thần gấp, bởi vì lại tiếp tục hao tổn thời gian, coi như hắn luyện thành huyền công, cũng sẽ không kịp ở trước Đệ Thất Phong mở ra trước đó đem tu vi hoặc kiếm đạo tăng lên, như vậy quá mức thiệt thòi.

Nàng chuẩn bị xuất thủ, cưỡng ép đem Vương Hạo Thần từ trong tu luyện kéo ra.

Thế nhưng vào lúc này, dị biến lại phát sinh.
Chỉ thấy từ trong lôi hoả lô đỉnh có từng đợt ba động lan tràn đi ra, tựa như sấm động.

Nhạc Thi Dao vội dừng lại động tác nơi tay, chăm chú nhìn vào lôi hoả lôi đình.

Sẽ không thật thành công đi a?

Nàng ngược lại trong lòng đang cầu nguyện cho Vương Hạo Thần thật sự thành công, bởi vì bỏ ra trọn vẹn một tháng thời gian, nếu là không có thu hoạch vậy liền hắn liền quá lỗ.

Rất nhanh, đợt ba động kia liền chậm rãi lắng xuống, sau đó có một đạo thân ảnh từ trong lôi hoả lô đỉnh đi ra.

Vương Hạo Thần trải qua một tháng ở bên trong lôi hoả lô đình, thân thể có chút biến hoá, nhiều hơn một phần nam tính, khuôn mặt hơi gầy đi, thế nhưng hai mắt lại sáng như sao trời.

- Thành công?

Nhạc Thi Dao nhìn hắn cười yếu ớt hỏi.

Vương Hạo Thần mỉm cười, chỉ thấy ở sau lưng hắn, bất thình lình xuất hiện từng đạo vật hình tròn tựa như tinh cầu xuất hiện, mà ở trên những thứ này, lại có từng tia lôi hoả nhảy múa ở bên trên vô cùng sống động.

Ngưng tụ ra được lôi hoả tinh, đồng nghĩa với việc tu thành Thái Thượng Viêm Lôi Quyết.

Hắn thật thành công!

Vương Hạo Thần lại sáng tạo ra một cái kỳ tích!

Thiên tài bình thường, có thể tại Vũ Sư đem Linh cấp hạ phẩm huyền công tu thành đã là thiên đại hỉ sự, thế nhưng Vương Hạo Thần lại là tại Cửu Tinh Vũ Sĩ luyện thành có thể so với Linh cấp thượng phẩm huyền công Thái Thượng Viêm Lôi Quyết.

Cái này coi như tìm khắp lịch sử Thiên Sinh Môn cũng không có người có thể so sánh với hắn, coi như là năm đó vị kia kinh tài tuyệt diễm Trương Thanh Khuê tại Vũ Sĩ cũng chỉ có thể tu luyện ra Linh cấp hạ phẩm huyền công.

Chuyện của Vương Hạo Thần coi như nói ra, chỉ sợ cũng sẽ không có người tin tưởng.

Bất ngờ không chỉ dừng lại ở đó, bởi vì Nhạc Thi Dao phát hiện ra, số lượng lôi hoả tinh ở sau lưng Vương Hạo Thần vậy mà đạt đến 12 khoả.

Lôi hoả tinh số lượng, đại biểu người luyện trình độ tu luyện Thái Thượng Viêm Lôi Quyết sâu cạn.

Lôi hoả tinh số lượng nếu chỉ đạt mấy khoả, vậy người luyện chỉ có thể miễn cưỡng tính là nhập môn, đối với Thái Thượng Viêm Lôi Quyết vận dụng còn rất nông cạn.

Nếu là có thể ngưng luyện ra hơn 10 khoả, vậy chứng minh người này đã đem môn huyền công này tu luyện đến cảnh giới tiểu thành.

Nhập môn và tiểu thành, nhìn qua chỉ chênh lệch một tiểu cảnh giới, thế nhưng trên thực tế lại khác biệt một trời một vực.

Nhạc Thi Dao vốn cho là Vương Hạo Thần có thể đem Thái Thượng Viêm Lôi Quyết tu thành đã là kỳ tích, coi như chỉ có thể ngưng luyện ra một khoả lôi hoả tinh cũng rất tốt, không ngờ hắn có thể một lần ngưng luyện ra đến 12 khoả.

Một tháng này, xem như không có bị hắn lãng phí, ngược lại nhìn qua vô cùng đáng giá.

Chương 195: Bạch nguyên đan

- Tốn nhiều thời gian như vậy, may mắn ngươi thành công, nếu không thực sự là được không bù nổi mất! Hạo Thần, ngươi chính là người đầu tiên trong lịch sử Thiên Sinh Môn có thể tại Vũ Sĩ luyện thành Linh cấp thượng phẩm huyền công!

Nhạc Thi Dao nhìn Vương Hạo Thần cười nói, thanh âm vậy mà có một tia kiêu ngạo.

Nam nhân của nàng, thực sự quá ưu tú, bất luận là so với Lữ Thuần Quân, Trương Thanh Khuê mấy vị đại lão kia, vậy là so với chính nàng đều càng thêm ưu tú.

Phải biết, coi như là nàng, tại Vũ Sĩ cũng chỉ có thể luyện thành Linh cấp trung phẩm huyền công.

Nàng tại tông môn vô cùng điệu thấp, không ai biết thiên phú của nàng đến cùng cao đến mức nào, nàng vốn dĩ cũng không cho rằng có người có thể vượt qua mình, thế nhưng Vương Hạo Thần lại làm được.

- Ta cũng không nghĩ sẽ tốn nhiều thời gian như vậy, bất quá ta đúng là có thu hoạch ngoài ý muốn! Đối với ta mà nói, kỳ thực lần này chỗ thu hoạch lớn nhất không phải là huyền công, mà là nhục thân!

Vương Hạo Thần nói.

Muốn tu thành Thái Thượng Viêm Lôi Quyết độ khó quá lớn, Vương Hạo Thần vốn dĩ không có mấy thành nắm chắc, vài ngày đầu tiên hắn căn bản không có bao nhiêu tiến triển, thậm chí còn bị lôi hoả năng lượng hành hạ đến chết đi sống lại.

Vương Hạo Thần bí quá hoá liều, trong lúc cấp bách liền chuyển sang tu luyện nhục thân, nương theo Bất Hủ Thiên Kinh pháp quyết, mượn nhờ lôi hoả năng lượng tinh luyện Bất Hủ Chân Dịch, đem toàn bộ linh dược từ tam phẩm trở xuống cơ hồ tiêu hao sạch sẽ, cuối cùng cấp tốc ngưng luyện ra được 50 giọt Bất Hủ Chân Dịch, sau khi luyện hoá liền để cho nhục thân cường độ trực tiếp bước vào cảnh giới Luyện Bì đại viên mãn.

Chính vì hắn điên cuồng vận dụng lôi hoả năng lượng tinh luyện Bất Hủ Chân Dịch mới khiến cho lôi hoả bên trong lô đỉnh tiêu hao nhanh như vậy.

Nhục thân tăng lên, lôi hoả năng lượng đối với hắn uy hiếp liền giảm xuống, từ đó giúp hắn giảm bớt không ít khó khăn, có thể nhanh chóng ngưng luyện lôi hoả tinh.

Không còn nhiều trở ngại, thiên phú của Vương Hạo Thần rốt cuộc có chỗ phát huy, trong thời gian ngắn liền có thể ngưng luyện ra số lượng lôi hoả tinh nhiều hơn người bình thường gấp mấy lần.

Tu thành huyền công, hơn nữa còn đem nhục thân cường độ tăng lên đến Luyện Bì đại viên mãn, một tháng thời gian xem như không có lãng phí.

- Tiếp đó ngươi quay về nghỉ ngơi cho tốt, qua mấy ngày chúng ta lại tiếp tục đặc huấn!

Nhạc Thi Dao nói.

Vương Hạo Thần gật đầu, hắn xác thực cần nghỉ ngơi một chút.

Tu vi đạt tới Vũ Sĩ, tuy rằng không phải ăn ngủ điều độ như phàm nhân, thế nhưng chung quy là vẫn cần một chút.

Lúc bọn hắn quay về, Bạch Linh vừa vặn cũng đang ở đó, nàng thấy Vương Hạo Thần trở về thì rất hoan hỉ, vội vàng đi làm chút đồ ăn cho ba người.

Một tháng không gặp, Bạch Linh không còn là phàm nhân, mà đã bước vào Vũ Đồ, xem như trở thành một cái võ giả.

Bình thường nàng không có khả năng nhanh như vậy liền đột phá, thế nhưng ai bảo bên cạnh nàng có một cái Vũ Hoàng sư tôn đâu?

………….Vương Hạo Thần chỉ dành một ngày nghỉ ngơi, sau đó liền nhanh chóng trở lại tu luyện, hắn biết mình không có thời gian để lãng phí.

Hắn chung quy vẫn cần tăng lên thực lực.

Nhạc Thi Dao sớm rõ ràng tính cách của hắn, vì thế cũng không bất ngờ, ngược lại đã thay hắn chuẩn bị sẵn chút thứ cần thiết cho việc tu luyện sắp tới.

Tiếp đó, nàng muốn giúp hắn nhanh chóng đột phá tới Vũ Sư.

Bởi vì một khi linh tuyền trên Đệ Thất Phong mở ra, Vũ Linh cảnh đệ tử thường sẽ không tham dự, đó chính là Vũ Sư thiên hạ, Vương Hạo Thần tuy rằng có thể vượt qua bốn cái tiểu cảnh giới khiêu chiến, thế nhưng tu vi Cửu Tinh Vũ Sĩ nhìn qua có chút không đủ dùng, chỉ có đột phá đến Vũ Sư mới nhiều hơn một chút nắm chắc.

Nhạc Thi Dao lấy ra ba chiếc bình ngọc đưa cho Vương Hạo Thần, ở bên trong mỗi chiếc bình có một viên đan dược màu trắng.

Nắp bình bị đóng chặt, thế nhưng Vương Hạo Thần vẫn có thể ngửi được mùi thuốc dịu nhẹ từ bên trong.

- Đây là Bạch Nguyên Đan, là một trong những loại đan dược tốt nhất giúp Vũ Sĩ đỉnh phong nhanh chóng đột phá đến Vũ Sư! Loại đan dược này nếu như ba năm phục dụng một lần sẽ không có tác dụng phụ ảnh hưởng đến căn cơ!

- Bạch Nguyên Đan một lần có thể phục dụng tối đa ba viên! Ngươi tu vi hiện tại mới là Cửu Tinh Vũ Sĩ, trước tiên phục dụng một viên Bạch Nguyên Đan đem tu vi tăng lên đến Vũ Sĩ đỉnh phong, sau đó lại dùng một viên ổn định viên mãn cảnh giới, cuối cùng mới dùng viên thứ ba để đột phá đến Vũ Sư!

Bạch Nguyên Đan tuy chỉ là nhị phẩm đan dược, thế nhưng cơ hồ lại là loại đan dược trân quý nhất đối với Vũ Sĩ muốn đột phá Vũ Sư, quan trọng hơn là, phục dụng loại đan dược này một lần sẽ không có tác dụng phụ, cái này đối với những đệ tử có thiên phú tốt chính là bảo vật.

Bạch Nguyên Đan rất khó luyện chế, nói là nhị phẩm đan dược, thế nhưng thông thường chỉ có tam phẩm, thậm chí tứ phẩm trở lên luyện dược sư mới có thể luyện chế, cho dù là Thiên Sinh Môn cũng không có quá nhiều loại đan dược này.

Vương Hạo Thần tuy là cũng có một ít linh dược có thể hỗ trợ hắn đột phá tu vi, thế nhưng tất cả hiệu quả đều không thể so được với Bạch Nguyên Đan, hoặc là nói, chênh lệch quá lớn.Giữa Vương Hạo Thần và Nhạc Thi Dao đã không có cái gì khách khí, người tiếp nhận Bạch Nguyên Đan, nhanh chóng bế quan tu luyện.

Đương nhiên hắn cũng cần bổ sung một chút, hắn không giống thiên tài bình thường, ba khoả Bạch Nguyên Đan căn bản không đủ giúp hắn đột phá, còn cần có một ít linh dược phụ trợ mới có thể làm được.

Vương Hạo Thần lần bế quan này, trọn vẹn kéo dài gần ba tuần.

Hắn đầu tiên dùng ba ngày đầu tiên đem tu vi tăng lên đến Cửu Tinh Vũ Sĩ đỉnh phong, sau đó lại dùng tiếp hai ngày thời gian đột phá đến Vũ Sư.

Bạch Nguyên Đan hoàn toàn chính xác rất thần diệu, giúp Vương Hạo Thần hoàn mỹ đột phá đến Nhất Tinh Vũ Sư cảnh giới, còn bảo trụ căn cơ vững chắc, không hề lưu lại tai họa ngầm.

Đột phá đến Vũ Sư, Vương Hạo Thần có thể cảm nhận rõ ràng, hắn thể nội nguyên khí vậy mà so với lúc còn là Cửu Tinh Vũ Sĩ trọn vẹn tăng lên gấp mười lần.

Khác biệt quá lớn.

Đây chính là Vũ Sĩ và Vũ Sư ở giữa chênh lệch.

Rất nhiều bình thường nhất tuyệt thiên tài, tại Vũ Sĩ có thể dễ dàng vượt cấp khiêu chiến, thế nhưng lại không cách nào lấy tu vi Cửu Tinh Vũ Sĩ chống lại Nhất Tinh Vũ Sư.

Tu vi càng cao, vượt cấp khiêu chiến càng khó, chỉ có thiên tài chân chính mới có thể duy trì năng lực này mà không phải mất đi.

Vương Hạo Thần không có lập tức xuất quan, chính là vì hắn còn phải tu luyện các loại vũ kỹ của mình, đảm bảo chiến lực của mình không có rơi xuống.

Tu vi tăng lên, tu luyện vũ kỹ liền muốn dễ dàng hơn rất nhiều.

Tăng lên nhiều nhất, chính là Thiên Long Kiếm Quyết, Vương Hạo Thần đã luyện thành sáu thức đầu của bộ kiếm pháp này, vô hạn chạm tới cảnh giới đại thành.

Cửu Dương Phần Thiên Chưởng năm thức đầu luyện thành, đồng thời đạt tới cảnh giới đệ ngũ dương, hỏa kình thịnh vượng, đây là bởi vì Vương Hạo Thần nhục thân đã bước vào cảnh giới Luyện Bì đại viên mãn mới có thể làm được điểm này, nếu không hắn e rằng sẽ lập tức bị thể nội dương cương chi khí đốt thành tro bụi.

Hàn Băng Thần Quyền, đồng dạng luyện thành năm thức đầu, một mực cùng Cửu Dương Phần Thiên Chưởng tạo thành tư thế kiềm chế lẫn nhau.

Tuyệt Ảnh Kiếm Pháp là Quân cấp kiếm thuật, ngược lại không có dễ dàng tiến bộ như vậy, bất quá Vương Hạo Thần cũng đã luyện thành bốn thức đầu, xem như vẫn có thu hoạch.

Táng Thiên kiếm thuật thức thứ hai hắn có một ít cảm ngộ, thế nhưng chung quy không có luyện thành, bởi vì độ khó quá lớn, hơn nữa lại không đủ thời gian.

Lại nói, lấy thực lực của hắn hiện tại, xem như có thể hiểu được Táng Thiên kiếm thuật thức thứ hai, cũng không có khả năng thi triển đi ra, nếu như cưỡng ép sử dụng rất có thể sẽ dẫn đến kết cục ngọc đá cùng tan, không nói có thể giết chết kẻ địch hay không, chính hắn liền muốn xong đời.

Bất kể như thế nào, lần bế quan này giúp Vương Hạo Thần thực lực tăng lên rất lớn, hắn thậm chí có một loại cảm giác, hắn lúc này so với Tư Mộ Liêm có lẽ đã không còn kém quá nhiều, nếu như có thể kiên trì, nhất định có thể đuổi kịp đối phương.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau