NGHỊCH THẾ VŨ THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Nghịch thế vũ thần - Chương 16 - Chương 20

Chương 16: Toàn phong kiếm pháp

Bất quá, sư nương kinh ngạc chỉ là vừa mới bắt đầu mà thôi.

Bởi vì ngọc thạch bề mặt sau khi đã hiện ra hai chữ “ Hoả “, “ Thuỷ “ vẫn không có dấu hiệu dừng lại, chẳng bao lâu sau, một chữ khác lại xuất hiện ở phía trên.

Kim!

-Lại là kim thuộc tính? Lẽ nào tiểu tử này còn có tam thuộc tính nguyên khí?

Sư nương trái tim không ngừng nhảy lên, trong lòng càng thêm cuồng hỉ, bởi vì nàng thế nhưng là rất rõ ràng, tại tông môn đệ tử có được ba loại thuộc tính nguyên khí đều là lân mao phượng giác tồn tại, được tông môn hết sức coi trọng, không có người nào không phải là thiên kiêu chi tử.

Đúng lúc này, ngọc thạch lại một lần nữa rung động!

-Còn có nữa?

Sư nương trừng lớn mắt phượng, cảm giác hô hấp của mình đều dồn dập rồi, nàng so với Vương Hạo Thần tựa hồ còn gấp gáp hơn.

Vù!

Một chữ lại xuất hiện trên ngọc thạch bề mặt!

Mộc!

Sư nương khuôn mặt khó có thể tin nhìn một chữ trên ngọc thạch, trong lòng mừng như điên, bởi vì nàng biết, tiểu đồ đệ này của nàng hoàn toàn không phải là một cái phế vật, hắn chẳng qua chỉ là một viên bảo ngọc chưa được người khác khám phá ra mà thôi.

Chỉ cần nàng đem chuyện này nói với chưởng môn, Vương Hạo Thần nhất định sẽ trở thành tông môn đứng đầu thiên kiêu chi tử, nhận được tốt nhất điều kiện tu luyện.

Vương Hạo Thần cũng không nghĩ tới mình lại có hiếm thứ như vậy thể chất, trong lòng đồng dạng cực kỳ vui mừng.

Thế nhưng là, ngọc thạch lúc này lại một lần nữa rung động.

-Tiểu tử này sẽ không phải là Ngũ Hành Bảo Thể trong truyền thuyết chứ?

Sư nương trong đầu khẽ lướt qua một cái điên cuồng suy nghĩ.

Rất nhanh, nàng suy đoán đã được chứng thực.

Ngọc thạch bên trên lại xuất hiện một chữ “ Kim “.

Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ năm đại thuộc tính nguyên khí, lúc này vậy cùng xuất hiện tại một người trên thân.

Ngũ Hành Bảo Thể!

Sư nương ánh mắt vui mừng không gì sánh được nhìn Vương Hạo Thần, tựa hồ đã nhìn ra Vương Hạo Thần tương lai trở thành một phương bá chủ cường giả.

-Tiểu Thần Thần! Ngươi sau này nhất định sẽ vượt qua cả ta!

Sư nương trong lòng nghĩ thầm.

-Hả?

Thế nhưng một khắc sau, nàng cùng Vương Hạo Thần khuôn mặt lại lần nữa cứng đờ, bởi vì bọn hắn phát hiện, cái kia ngọc thạch vậy mà vẫn không ngừng rung động.

XÍU...UU!!

XÍU...UU!!

XÍU...UU!!

Từng chữ từng chữ không ngừng ở trên ngọc thạch hiện ra, tựa như vĩnh viễn đều không có điểm dừng.

Lôi!

Phong!

Ám!Băng!

-Ầm!

Đúng lúc này, ngọc thạch bên trên đột nhiên phát ra một luồng kim quang không gì sánh được chói mắt, một chữ tràn đầy thánh quang xuất hiện trên nó bề mặt.

Quang!

-Răng rắc!

Ngọc thạch hiện ra một chữ này về sau, lại tại trong ngập trời quang huy triệt để vỡ vụn.

Vương Hạo Thần cùng sư nương sửng sờ hồi lâu cũng không thể hồi phục lại, thậm chí hai người đều có chút hoài nghi chính mình vừa rồi có phải hay không nhìn nhầm.

Bọn họ thậm chí không thể đếm nổi Vương Hạo Thần rốt cuộc đã có bao nhiêu loại thuộc tính nguyên khí rồi.

Đây rốt cuộc là xảy chuyện gì?

Một người thể chất làm sao có khả năng có nhiều loại thuộc tính nguyên khí như vậy?

Vương Hạo Thần một bên nuốt một ngụm nước bọt, có chút không có ý tứ nhìn sư nương nói:

-Sư nương! Cái kia... ngọc thạch khảo nghiệm có phải hay không bị hỏng rồi?

Sư nương cười khổ, ngọc thạch đó là do chính nàng đặt làm với giá cao, bao nhiêu năm qua chưa từng xảy ra vấn đề, hôm nay làm sao có thể đột nhiên bị hỏng?

Nếu như ngọc thạch không có vấn đề, như vậy chỉ có một lý do có thể giải thích cho chuyện này, đó là Vương Hạo Thần trong người thực sự mang rất nhiều loại thuộc tính nguyên khí.

Mặc dù nàng rất khó tin, thế nhưng đây là cách giải thích duy nhất.

-Tiểu Thần Thần! Chuyện ngày hôm nay chỉ có ngươi và ta biết, tuyệt đối không được có người thứ ba biết được! Ngươi hiểu không?

Sư nương vẻ mặt dần dần biến thành ngưng trọng, nhìn Vương Hạo Thần nghiêm nghị nói.

Vương Hạn Thần nghe nàng nói như vậy, trong lòng cũng hiểu ra vấn đề nghiêm trọng.

Không cần biết hắn thể chất rốt cuộc xảy ra chuyện, thế nhưng chuyện hắn mang trong người nhiều loại thuộc tính nguyên khí là sự thật, thậm chí ngay cả sư nương kiến thức uyên bác cũng không thể nhận ra hắn đến cùng là mang cái gì nghịch thiên thể chất, cũng không biết là phúc hay hoạ.
Thế nhưng một khi để cho người ngoài biết được hắn trong người mang nhiều loại thuộc tính nguyên khí như vậy, nhất định sẽ dẫn động sóng to gió lớn, đến lúc đó cường giả khắp nơi đều sẽ muốn bắt hắn mang về mổ xẻ, ngay cả Thiên Sinh Môn đều không chắc có thể giữ được hắn.

-Sư nương yên tâm! Chuyện này nhất định chỉ có người và ta biết!

Vương Hạo Thần trầm giọng nói.

Sư nương lúc này mới yên tâm, ánh mắt lần nữa trở nên sáng rực nhìn Vương Hạo Thần, nói:

-Bất quá ngươi một người lại sở hữu nhiều lại thuộc tính nguyên khí như vậy, ta thực sự nghe cũng chưa từng nghe qua! Bây giờ đừng nói là muốn luyện Toàn Phong kiếm pháp, ngươi coi như muốn luyện toàn bộ vũ kỹ trên đại lục đều có thừa khả năng!

Vương Hạo Thần cười trừ không đáp, bởi vì hắn cũng không biết việc mình có nhiều loại thuộc tính nguyên khí như vậy đến cùng là phúc hay hoạ đây.

Sư nương không phí thời gian nữa, bắt đầu hướng Vương Hạo Thần giảng giải Toàn Phong kiếm pháp khẩu quyết:

-Toàn Phong kiếm pháp, không cầu hoa mỹ chiêu số, chỉ cầu tốc độ nhanh như bão vũ, một kiếm chế địch! Toàn Phong kiếm pháp chia làm ba thức: Vũ Phong Thức, Xuyên Vân Thức, Vô Ảnh Thức!

-Toàn Phong kiếm pháp tuy nói là có ba thức, thế nhưng suy cho cùng chẳng qua cũng chỉ là đại đồng tiểu dị, hai thức sau đều lấy thứ nhất làm căn bản, chỉ là hai thức sau mỗi một cái đều còn tốc độ thi triển cực nhanh mới có thể làm được, dựa vào ngươi thực lực bây giờ, cũng chỉ có thể miễn cưỡng tu luyện thức thứ nhất “ Vũ Phong Thức “!

Sư nương nói đến đây liền dừng lại một chút, sau đó liền nhìn Vương Hạo Thần nói:

-Ngươi bây giờ thi triển cho ta xem ngươi nhanh nhất một kiếm a!

Vương Hạo Thần không dám chậm trễ, lập tức đem Tử Lam Kiếm rút ra, trước đây hắn từng học qua kiếm pháp, mặc dù lúc đó không có nguyên khí thành tựu không được bao xa, thế nhưng kiếm pháp căn bản hắn vẫn nắm rất rõ.

-Vù!

Vương Hạo Thần thân ảnh loé lên, hai tay cầm kiếm toàn lực đâm ra.

Sư nương ở bên cạnh nhìn chằm chằm Vương Hạo Thần, trong lòng âm thầm kinh ngạc, bởi vì Vương Hạo Thần vừa rồi chẳng qua chỉ là đơn giản đâm ra một kiếm, cũng không có sử dụng bất cứ vũ kỹ gì, thế nhưng tốc độ cũng đã vượt qua tuyệt đại bộ phận Tam Tinh Vũ Đồ kiếm tu, cái này để cho nàng vừa mừng lại vừa sợ.

Sư nương gật đầu nói:

-Không tệ lắm, bất quá vẫn xa xa không đủ, nếu như ngươi tu thành Toàn Phong kiếm pháp Vũ Phong Thức, ngươi tốc độ ít nhất phải nhanh hơn lúc này gấp năm lần!

Vương Hạo Thần sửng sờ, nếu như hắn có được gấp năm lần hiện tại tốc độ xuất kiếm, vậy chẳng phải Ngũ Tinh Vũ Đồ đều có thể mạt sát?

Sư nương đem Vũ Phong Thức bộ pháp nói qua một lần cho Vương Hạo Thần, sau đó còn tự mình thi triển qua một lần, cuối cùng nhìn hắn hỏi:

-Nhớ được không?

Vương Hạo Thần trầm ngâm một chút, có điểm không quá xác định gật gật đầu.

-Hả? Ngươi làm thử cho ta xem một chút!

Thấy thế khuôn mặt sư nương khẽ xẹt qua một tia kinh ngạc, bởi vì Vũ Phong Thức một kiếm này tuy rằng không phức tạp, thế nhưng yêu cầu tốc độ cùng khả năng xử lý cực tốt, nàng mặc dù đã tinh giản hoá một số điểm nhưng Vương Hạo Thần mới lần đầu tiếp xúc làm sao có khả năng nhớ kỹ?

Vương Hạo Thần không chần chừ nắm lấy Tử Lam Kiếm, chân dẫm lên Toàn Phong kiếm pháp bộ pháp, thân ảnh tựa như một cơn gió, một kiếm có chút cứng ngắc đâm ra.

Sư nương ở một bên quan sát, trong mắt cũng loé lên vài tia ý mừng, tuy rằng Vương Hạo Thần kiếm pháp còn rất thô, thế nhưng bộ pháp cơ bản đã nắm được, lần đầu tiếp xúc kiếm pháp lại có thể làm được như thế này đã rất không tồi.

Thiên phú của hắn, tuyệt đối không kém mấy cái thiên kiêu chi tử!

Từ hôm đó, Vương Hạo Thần hầu như toàn bộ thời gian đều ở tại dưới sư nương chỉ bảo miệt mài luyện kiếm, thiên phú của hắn vốn rất tốt, cộng thêm có danh sư chỉ điểm cùng sự chăm chỉ hiếm gặp, vì thế hắn kiếm pháp tiến bộ rất nhanh.

Vương Hạo Thần càng luyện càng thêm đối với kiếm đạo si mê, tập luyện đến quên cả thời gian, ngay cả sư nương cũng phải kinh ngạc trước tiến độ của hắn.

-Vũ Phong Thức!

Một ngày kia, Vương Hạo Thần kiếm pháp rốt cuộc có chút thành tựu, chỉ thấy hắn một kiếm nhanh như chớp đâm ra, bộ pháp không mang theo một động tác thừa lao về phía trước, trường kiếm trong nháy mắt đã cắm vào thân cây trước mặt, lực đạo trực tiếp đem thân cây đâm xuyên qua.

Chương 17: Phiền phức tìm tới cửa

- Ừm, cũng không tệ lắm, chỉ trong ba ngày đã đem Toàn Phong kiếm pháp thức thứ nhất luyện đến tiểu thành, ngươi tại kiếm đạo đúng là có thiên phú dị bẩm!

Khi Vương Hạo Thần đang vui sướng vì kiếm pháp tăng tiến, một âm thanh dịu dàng truyền đến từ bên cạnh, hắn quay đầu lại, vừa lúc nhìn thấy sư nương mặc một thân bạch y đang đứng dưới một đại thụ, trên khuôn mặt mỹ lệ không tì vết lộ ra một tia tươi cười nhìn hắn.

-Sư nương!

Vương Hạo Thần kinh hỉ, vội vàng đem trường kiếm thu vào, chạy đến bên người nàng.

-Ngươi bây giờ nếu là thi triển Toàn Phong kiếm pháp Vũ Phong Thức, tốc độ hoàn toàn có thể uy hiếp Ngũ Tinh Vũ Đồ, bất quá nếu như so về đơn thuần man lực, vậy liền rất khó nói!

Sư nương không muốn để Vương Hạo Thần tự mãn, vì thế mới dùng giọng điệu nhắc nhở nói.

Vương Hạo Thần cũng hiểu đạo lý này, hắn bây giờ thuần tuý lực lượng, có lẽ có thể cùng Ngũ Tinh Vũ Đồ bình khởi bình tựa, thế nhưng cũng không có mạnh hơn đối phương bao nhiêu.

Nếu muốn chân chính vượt qua một vị Ngũ Tinh Vũ Đồ lực lượng, hắn ít nhất cũng phải đem Phục Hổ Quyền tu luyện đến sáu hổ chi lực!

Vương Hạo Thần đang muốn mở miệng hỏi sư nương một chút vấn đề tu luyện, đúng lúc này, chỉ thấy một đạo thân ảnh đột nhiên từ bên ngoài chạy tới, nhìn kỹ, hắn mới nhận ra đó là tam sư huynh Lý Cương.

Lý Cương bề ngoại là mọt cái thân thể cho chút thô cuồng hán tử, toàn thân cơ bắp lực lưỡng, sau lưng còn mang theo một thanh đại búa.

Lý Cương nhìn thấy sư nương liền vội vàng ôm quyền nói:

-Đệ tử bái kiến sư nương!

Sư nương hơi nhíu mày, thản nhiên nhìn hắn, hỏi:

-Có việc gì?

Nàng đối với Lý Cương đột nhiên cắt đứt nàng cùng Vương Hạo Thần nói chuyện hành động tự nhiên có chút không thoải mái.

Lý Cương khuôn mặt lo lắng nhìn lướt qua Vương Hạo Thần ở một bên, đáp:

-Hồng Thạch Phong phải Chúc Ly tới đây, muốn chúng ta giao ra tiểu sư đệ!

-Hồng Thạch Phong? Xem ra cái kia Lý Thiên Dương đúng là không bỏ xuống được bộ mặt a!

Sư nương khuôn mặt khẽ trầm xuống, cười lạnh nói.

Lúc trước Vương Hạo Thần hành hung Trương Hổ, Hoàng Trạch, Lâm Đông ba người chính là Hồng Thạch Phong đệ tử, mà Lý Thiên Dương trong miệng nàng, không phải ai khác chính là Hồng Thạch Phong phong chủ!

Hồng Thạch Phong cùng Minh Thiên Phong trước giờ nổi tiếng là không hợp nhau, đệ tử hai bên ở giữa chưa bao giờ cùng tranh chấp, mà Lý Thiên Dương thì lại là một cái cực kỳ bao che khuyết điểm chi nhân, hơn nữa lại rất xem trọng mắt mũi, nếu là bình thường, đệ tử Hồng Thạch Phong coi như đánh thua hắn cũng sẽ không tức giận như vậy, thế nhưng lần này Vương Hạo Thần lại là tại trước mặt vô số người phế đi ba người Trương Hổ, để Lý Thiên Dương cảm giác mặt mũi mất hết, vì thế mới nổi giận phái Chúc Ly tới trừng trị Vương Hạo Thần.

Chúc Ly đồng dạng là Lục Phong một cái tay chân, tu vi đạt tới Ngũ Tinh Vũ Đồ, Lý Thiên Dương cho rằng dựa vào hắn, đối phó một cái Vương Hạo Thần đã là dư dả.

Lý Thiên Dương cũng không sợ mấy cái khác sư huynh của Vương Hạo Thần đối với Chúc Ly ra tay, bởi vì hắn đồng dạng biết sư nương là người rất tự trọng, tuyệt đối sẽ không cho Minh Thiên Phong đệ tử ỷ lớn hiếp nhỏ.

Sư nương một đôi lông mày liễu nhíu lại càng sâu, nhìn Vương Hạo Thần nói:

-Tiểu Thần Thần! Chuyện này ta sẽ giúp ngươi giải quyết, ngươi cứ việc an tâm tu luyện là được!

Nàng cũng không cho rằng Vương Hạo Thần có khả năng đối phó Chúc Ly, vì thế mới nói như vậy.

Vương Hạo Thần không cho là đúng, nhìn nàng nói:

-Sư nương! Để cho ta đánh với hắn một trận a!

Sư nương nghe vậy liền giật mình, lắc đầu nói:

-Chúc Ly tu vi đã đạt đến Ngũ Tinh Vũ Đồ, hơn nữa ở trong cấp bậc này còn không phải kẻ yếu, ngươi hiện tại còn chưa phải đối thủ hắn!Lý Cương ở một bên cũng phụ hoạ:

-Sư nương nói đúng, tiểu sư đệ ngươi không cần cậy mạnh, cố gắng tu luyện là được, sau này ngươi thành tựu nhất định có thể vượt qua Chúc Ly!

Trong mắt bọn hắn Vương Hạo Thần chẳng qua chỉ là Tam Tinh Vũ Đồ, cho dù có cường đại hơn chẳng lẽ còn có thể đánh thắng Chúc Ly so với hắn cao hơn hai cái cảnh giới?

Bọn họ lại không biết, Vương Hạo Thần thể chất không phải người bình thường có thể so sánh, lại được màu vàng tiểu kiếm kia gột rửa một lần, lúc này hắn kinh mạch, thể chất đã có thể so với Ngũ Tinh Vũ Đồ, coi như Chúc Ly là trong cảnh giới này người nổi bật, hắn cũng dám chiến một trận.

Quan trọng hơn là, hắn không muốn để cho sư nương vì chuyện của hắn mà mất mặt.

Vả lại, hắn cũng rất muốn thử một chút Toàn Phong kiếm pháp uy lực!

-Sư nương, ta không có như ngươi tưởng tượng yếu như vậy, lại nói, nếu như người ta đã đánh đến cửa, chúng ta lại không tiếp chiến, đây không phải là mất mặt chúng ta Minh Thiên Phong sao?

Vương Hạo Thần chậm rãi nói, trong thanh âm ẩn chứa một cỗ chấp nhất ý chí, trên người hắn, lại toả ra một cỗ nhàn nhạt chưa trưởng thành hoàng giả khí thế, để cho người ta phải tin phục.

Sư nương im lặng nhìn hắn, đột nhiên cảm giác được tiểu đồ đệ của mình đang dần trưởng thành, mà nàng, lại rất ưa thích hắn khí chất lúc này, một loại khí chất mà nàng chưa từng nhìn thấy ở bất cứ một nam nhân nào khác.

Sư nương biết Vương Hạo Thần một khi đã quyết ý thì rất khó thay đổi, vì thế liền đáp ứng hắn, nói:

-Được rồi! Thế nhưng ngươi tuyệt đối không được cậy mạnh, ngươi tu vi so với hắn thấp hai tiểu cảnh giới, có thua cũng không mất mặt chúng ta!

-Đệ tử tự có phân tấc!

Vương Hạo Thần gật đầu nói.

-Đi thôi!

Sư nương phất tay nói, cũng không ý định đi theo.

Kỳ thực nàng rất muốn ở bên trợ trận cho Vương Hạo Thần, bất quá làm như vậy người nhìn vào lại không hay lắm, vì thế nàng chỉ có thể ở trong bóng tối quan sát.

Vương Hạo Thần được Lý Cương dẫn đường đi tới Minh Thiên Phong sơn môn, chỉ thấy đại sư huynh Tống Nhất Phàm cũng đang ở đó, trước mặt hắn là mấy cái Hồng Thạch Phong đệ tử.Nam tử trẻ tuổi ở chính giữa đám người nhìn thấy Vương Hạo Thần đi đến, ánh mắt liền lộ ra một tia lãnh ý, cười nhạt nói:

-Ngươi là cái kia phế tài họ Vương?

Vương Hạo Thần thần sắc đạm mạc nhìn hắn, cũng không trả lời hắn mà hỏi ngược lại:

-Chúc Ly?

-Chính ta!

Nam tử kia khẽ gật đầu, vẻ mặt thượng vị giả từ trên nhìn xuống, nói tiếp:

-Vương Hạo Thần, ngươi hành hung chúng ta Hồng Thạch Phong ba vị sư đệ, vậy cũng biết ta mục đích hôm nay đến đây là gì! Nếu là một cái nam nhân vậy liền đứng ra đánh với ta một trận, ta Chúc Ly nhất định phải cho mọi người biết chúng ta Hồng Thạch Phong người không phải ai cũng có thể đụng!

Tống Nhất Phàm ở một bên có chút không nhịn được nói:

-Chúc Ly! Ngươi cũng quá vô sỉ đi a! Ngươi tu vi là Ngũ Tinh Vũ Đồ, nay lại muốn khiêu chiến tiểu sư đệ chỉ là Tam Tinh Vũ Đồ! Ta thấy đây không phải là chiến đấu, rõ ràng là muốn bắt nạt người!

Chúc Ly vẻ mặt không đổi sắc, dường như sớm biết được đối phương sẽ đem chuyện này làm cớ thoái thác, mặt dày mày dạn nói:

-Chẳng lẽ chỉ cho các ngươi đánh chúng ta Hồng Thạch Phong đệ tử, còn ngược lại thì không thể sao? Vương sư đệ có thể đánh bại ba vị sư huynh đồng cấp, vậy chiến lực tự nhiên kinh người, ta đây cũng muốn lãnh giáo một chút! Bất quá nếu ngươi không dám, vậy thì cũng thôi đi!

-Ngươi...

Tống Nhất Phàm tức sùi bọt mép, biết đối phương là đang cưỡng từ đoạt lý, thế nhưng khổ nổi Vương Hạo Thần trước đây việc làm đúng là có chút quá phận, hắn cũng không tiện ra tay, hơn nữa bên cạnh Chúc Ly còn có hai cái đệ tử Hồng Thạch Phong thực lực không kém hắn, cho dù hắn ra tay cũng không chiếm được chỗ tốt.

-Chúc Ly! Ngươi nói nhiều như vậy là muốn đánh với ta một trận, ta đây không theo vậy là thất lễ rồi!

Vương Hạo Thần lúc này bình thản nói, trong thanh âm không có một tia kinh hoảng.

Nghe được lời này của hắn, Chúc Ly cùng Tống Nhất Phàm đều sửng sốt.

Chúc Ly căn bản không ngờ được Vương Hạo Thần lại trực tiếp đáp ứng cùng hắn chiến đấu, vốn dĩ hắn nghĩ, đối phương phải là tận lực né tránh mới đúng.

Một cái Tam Tinh Vũ Đồ cũng dám cùng hắn đấu sao?

Tống Nhất Phàm một bên cũng kinh hãi, vội vàng nói:

-Tiểu sư đệ ngươi không cần vọng động, chuyện này cứ để ta giải quyết!

Hắn từ nhỏ đã xem Vương Hạo Thần như đệ đệ của mình, vì thế không muốn y vừa mới có thể tu võ liền gặp bất trắc.

-Đại sư huynh ngươi yên tâm, chuyện này ta tự có phân tấc! Mong sư huynh để cho ta tự mình ra mặt!

Vương Hạo Thần mỉm cười nhìn Tống Nhất Phàm nói.

Tống Nhất Phàm cảm giác được Vương Hạo Thần trong ánh mắt đáng tin, do dự một chút, cuối cùng cắn răng nói:

-Được! Vậy ngươi nhất định phải cẩn thận!

Nói rồi hắn liền đứng lui ra một bên, bất quá ánh mắt vẫn đặt tại hai người Hồng Thạch Phong đệ tử trên người.

Hai người kia tựa hồ có chút kiêng kị Tống Nhất Phàm, nhưng cho rằng một mình Chúc Ly đã đủ giải quyết Vương Hạo Thần, vì thế cũng không lo lắng.

Chương 18: Đối chiến chúc ly

Chúc Ly vẻ mặt nghiền ngẫm nhìn xem Vương Hạo Thần, tựa như đang nhìn một cái người ngu, cười lạnh nói:

-Vương sư đệ thật là có đảm lượng, bất quá ta phải nói cho ngươi biết, trên đời có một số người nên chấp nhận số phận của mình! Đã là phế tài thì nên ổn ổn sống cuộc sống của phế tài đi, không nên như con giun vùng lên làm gì!

Hắn từ tâm đối với Vương Hạo Thần có thể nói là khinh thường đến chí cực, bởi vì đối phương suốt những năm qua không thể tu luyện là chuyện tông môn ai cũng biết, lúc này đột nhiên có thể tu luyện, thế nhưng như vậy thì đã như như nào?

Đắc tội bọn hắn Hồng Thạch Phong, hắn không ngại đem đối phương đánh phế tài lần nữa!

Vốn dĩ, Thiên Sinh Môn luật lệ không cho phép đệ tử tranh đấu, bất quá trên đời không có cái gì vẹn toàn, Chúc Ly được Lý Thiên Dương ngầm cho phép, có Vương Hạo Thần trước đó hành vi làm lý do, lại thêm Lý Thiên Dương đối với chấp pháp đường gây sức ép, vì thế bọn họ cũng chỉ có thể nhắm một mắt mở một mắt, để cho Chúc Ly tự ý hành động.

Vương Hạo Thần tâm tính vốn lãnh đạm, ngoại trừ sư nương rất ít cùng người khác thân cận, sau chuyện Tần Liêm Sương lần trước lại càng khiến cho hắn biết cách tự kiềm chế chính mình, bồng bột tuổi trẻ tính khí cũng giảm bớt, vẻ mặt không thay đổi nhìn Chúc Ly đạo:

-Ngươi nói nhảm nhiều lắm! Muốn chiến liền chiến đi!

-Thật lớn gan chó!

Chúc Ly nhìn chằm chằm gã thiếu niên trước mặt, hai mắt nhoe lại, không hiểu tại sao, hắn ở trước mặt Vương Hạo Thần liền có cảm giác cực kỳ không thoải mái, giống như khí thế của mình ở trước mặt đối phương đều bị đè ép toàn bộ, để cho hắn trong lòng cực kỳ tức giận.

Chỉ là một cái phế tài cũng dám ở trước mặt hắn trang bức?

-Để cho ta xem, ngươi dựa vào cái gì mà cuồng vọng như vậy!

Chúc Ly hai tay nắm chặt, một cỗ bá đạo khí thế từ trong người bùng nổ mà ra, một quyền không chút lưu tình hướng Vương Hạo Thần đánh tới.

Vương Hạo Thần đối mặt với Chúc Ly thế công, trong mắt không có sợ hãi, ngược lại có chút hưng phấn, đây là lần đầu tiên hắn gặp đối thủ xứng tầm với hắn, lúc trước gặp được Tần Liêm Sương tu vi đã siêu việt Vũ Đồ cảnh, căn bản không phải hắn có khả năng đối phó, thế nhưng Chúc Ly thì lại xa không đạt tới mức này.

-Tốt đá mài dao!

Vương Hạo Thần trong lòng hừng hực chiến ý, chỉ thấy hắn khí thế cũng khởi động, năm ngón tay nắm lại thành quyền, sau đó hung hăng đánh đi ra.

Phục Hổ Quyền! Tam hổ chi lực!

Một quyền này của hắn, ẩn chứa Phục Hổ Quyền tiểu thành cảnh giới toàn bộ lực lượng, trong quyền phong ẩn chứa từng đạo hổ khiếu thanh âm, kình lực mạnh mẽ kinh người.

-Oanh!

Hai người mỗi người một quyền cùng một chỗ đụng vào nhau, kình phong ở giữa bùng nổ, mang theo dư ba lực lượng trải rộng mà ra.

Chúc Ly khẽ rên lên một tiếng, hướng về phía sau lui lại vài bước, Vương Hạo Thần thì vẫn đứng nguyên tại chỗ, tựa hồ Chúc Ly một quyền vừa rồi lực lượng căn bản không lay chuyển được hắn.

-Cái gì?
Chúc Ly thần sắc khó có thể tin, hắn một quyền vừa rồi mặc dù không có sử toàn lực, thế nhưng hắn cùng Vương Hạo Thần chênh lệch hai cái tiểu cảnh giới, vậy mà còn bị đối phương đánh lui?

Một giây sau, hắn sắc mặt liền bởi vì tức giận liền biến thành tái nhợt.

Hắn Chúc Ly đường đường một cái Ngũ Tinh Vũ Đồ, lại bị một cái Tam Tinh Vũ Đồ đánh lui, cái này để cho hắn cảm giác mặt mo không ánh sáng.

Tống Nhất Phàm, Lý Cương cùng với Hồng Thạch Phong hai vị đệ tử nhìn thấy một màn này cũng ngẩn người.

Tống Nhất Phàm trong lòng đại hỉ, hắn nhận ra chính mình có chút coi thường vị tiểu sư đệ này rồi, đối phương cũng không phải là tiểu hài tử không thể tu luyện năm đó nữa!

Mà hai vị đệ tử Hồng Thạch Phong thì lại nhíu mày, có chút hoài nghi liếc Chúc Ly một cái, trong lòng lại đang ngẫm nghĩ thằng này có phải hay không chưa ăn cơm, làm sao ngay cả một tên Tam Tinh Vũ Đồ phế vật cũng đánh không lại?

Chúc Ly cảm nhận được hai vị sư huynh ánh mắt nhìn tới, trên mặt càng thêm nóng bỏng, thẹn quá hoá giận, nhìn Vương Hạo Thần quát lớn:

-Ngươi muốn chết!

Nói rồi, hắn toàn thân khí thế vào lúc này bỗng nhiên giống như cuồng phong bão vũ bạo phát mà ra, chứng minh hắn hiện tại đã cực kỳ tức giận, không hề có ý muốn lưu thủ nữa, mà muốn toàn lực đem Vương Hạo Thần đánh bại.

Vương Hạo Thần khẽ nhíu mày nhìn Chúc Ly khí thế đang không ngừng gia tăng, lại đem so sánh với chính mình, trong lòng khẽ thở dài, tự nhận chính mình hiện tại luận tại đơn thuần lực lượng còn muốn thua kém đối phương một bậc.

-Chung quy là cảnh giới quá thấp a!

Vương Hạo Thần chỉ vừa mới đột phá Tam Tinh Vũ Đồ, mặc dù nói hắn thể chất rất đặc biệt, nguyên khí trong cơ thể có thể so sánh với bình thường Ngũ Tinh Vũ Đồ, thế nhưng cái này cũng không đại biểu hắn có thể xem nhẹ đối phương, hơn nữa Chúc Ly cũng không phải là dạng này hơi nước Ngũ Tinh Vũ Đồ.

Chúc Ly hai mắt tràn ngập lửa giận nhìn xem Vương Hạo Thần, làn da trên cánh tay hắn lúc này đột nhiên biến thành có chút cứng cáp như thép đồng, toả ra một cỗ nặng nề khí tức.-Kim Cương Quyền!

Chúc Ly trong miệng phát ra một đạo dữ tợn thanh âm, chỉ thấy hắn thân hình tung lên, đầu quyền tựa như đồng thiết kia hướng về Vương Hạo Thần lồng ngực đánh tới.

Vương Hạo Thần vẻ mặt ngưng trọng, không dám chậm trễ, một quyền cũng đánh đi ra, từng đột hổ khiếu lại vang vọng mà đến.

-Oanh!

Một đaọ thanh âm thanh thuý vang lên, Vương Hạo Thần thân ảnh trực tiếp bị Chúc Ly một quyền đánh bay ra ngoài.

Rõ ràng, khi Chúc Ly thi triển của riêng mình vũ kỹ, luận về man lực Vương Hạo Thần rốt cuộc vẫn thua kém một bậc.

Vương Hạo Thần khó khăn ổn định lại thân thể, đưa mắt nhìn lại cánh tay tê liệt không còn chút cảm giác của mình, lông mày nhíu lại, nhanh chóng thúc dục nguyên khí truyền vào cánh tay kinh mạch, hồi lâu mới chậm rãi khôi phục một chút cảm giác, thế nhưng từ cánh tay vẫn truyền đến từng cơn đau nhức khó chịu nổi.

Khá tốt hắn thể chất không giống người bình thường, nếu không một Tam Tinh Vũ Đồ lĩnh trọn một quyền này Chúc Ly, cánh tay xương cốt nhất định đều sẽ bị đánh vỡ thành tàn phế.

-Lại có thể bức Chúc sư đệ sử dụng Kim Cương Quyền, tiểu tử này có bại cũng không cần thẹn!

Một vị Hồng Thạch Phong đệ tử đứng một bên quan sát cười nói, tựa hồ đã nhìn thấy Vương Hạo Thần thảm bại kết cục.

Hắn cho rằng, có hai cái tiểu cảnh giới chênh lệch, vốn dĩ Chúc Ly có thể đem Vương Hạo Thần đánh bại là chuyện dễ ăn cháo, nếu như ngay cả Kim Cương Quyền cũng sử đi ra còn không thắng đối phương, vậy hắn cũng không biết phải nói cái gì rồi.

Tống Nhất Phàm lại là vẻ mặt lo lắng nhìn Vương Hạo Thần, trong lòng chỉ hận không thể lập tức một tay kéo hắn ra khỏi chỗ đó, rất sợ hắn trong lúc chiến đấu xảy ra vấn đề gì, như vậy hắn liền không có mặt mũi gặp sư nương.

Tống Nhất Phàm cũng nhìn ra được, Vương Hạo Thần thực lực tuy là có thể cùng Ngũ Tinh Vũ Đồ liều mạng, thế nhưng hắn lực lượng thuần tuý lại kém xa Chúc Ly, tiếp tục lấy cứng chọi cứng như vậy, Vương Hạo Thần tuyệt đối không có phần thắng.

Đồng thời, hắn cũng thay Vương Hạo Thần bất bình, bởi vì Kim Cương Quyền cấp bậc là Phàm cấp trung phẩm vũ kỹ, Phục Hổ Quyền chẳng qua chỉ là Phàm cấp hạ phẩm vũ kỹ, hai cái căn bản không cùng một cái cấp bậc, nếu không Vương Hạo Thần cũng chưa hẳn sẽ bị nghiền ép như vậy.

Trở lại với cuộc chiến, Chúc Ly thấy mình lực áp Vương Hạo Thần, trong lòng cực kỳ đắc ý, một ngụm ác khí trước đây cũng tiêu tan, vẻ mặt kiêu ngạo nhìn Vương Hạo Thần nói:

-Vương sư đệ! Ngươi tốt nhất nhanh chóng đầu hàng, nếu không lát nữa lại giao chiến ta cũng không thể đảm bảo ngươi sẽ không trọng thương a!

Vương Hạo Thần không đáp, trong mắt chiến ý cũng không có tiêu giảm, ngược lại càng thêm đốt cháy mạnh mẽ.

Hắn ngay từ đầu cũng không nghĩ mình dựa vào quyền pháp liền có thể đánh bại Chúc Ly, người ta nói như thế nào cũng so với hắn cao hơn hai tiểu cảnh giới, thời gian tu luyện càng là nhiều hơn hắn gấp bội, hắn cũng không ngốc tới mức cho rằng cái này khoảng cách có thể trong nháy mắt liền biến mất.

Bất quá, Vương Hạo Thần hắn mạnh nhất cũng không là quyền đạo, mà là kiếm đạo!

Chương 19: Kiếm bại chúc ly

Xoạt!

Vương Hạo Thần đem Tử Lam Kiếm rút ra, chỉ thấy thân kiếm loé lên một trận hào quang, mà Vương Hạo Thần khí thế lúc này, cũng sinh ra một trận to lớn biến hoá.

Hắn khí thế lúc này, không còn như lúc trước thu liễm, mà giống như một thanh lợi kiếm vừa rời vỏ, bắt đầu nở rổ của riêng mình quang hoa, toàn thân trải rộng một cỗ ổn trọng mà sắc bén khí thế.

Vương Hạo Thần lúc này, giống như một vị thiếu niên Kiếm Thần!

Trời sinh kiếm giả!

Những người khác nhìn vào Vương Hạo Thần lúc này, ngay lập tức đều sẽ nảy sinh ra một loại ý nghĩ như vậy.

Ở trong bóng tối quan sát hết thảy sư nương cũng khẽ gật đầu, trong lòng cảm thán nghĩ thầm:

-Tiểu tử này luyện kiếm không có mấy ngày, liền có thể có một chút khí thế của kiếm đạo tông sư, quả thực hiếm có!

Chúc Ly thì vẻ mặt khẽ biến, sau đó liền lạnh lùng đạo:

-Không nghĩ tới, kiếm đạo mới là ngươi át chủ bài!

Rất nhanh, hắn ánh mắt liền trở nên băng lãnh, nói tiếp:

-Bất quá, ngươi như cũ không phải đối thủ của ta!

Lời nói vừa dứt, hắn năm ngón tay đã nắm lại thành quyền, làn da lần nữa hoá thành thiết đồng giống như, một quyền đánh về phía Vương Hạo Thần.

Vương Hạo Thần chăm chú nhìn Chúc Ly thế công, đúng lúc này, trường kiếm trong tay đột nhiên vung lên, hoá thành một đạo rực rỡ hào quang, giống như lưu tinh nhắm ngay Chúc Ly phần cổ đâm tới.

Người ngoài nhìn vào, còn tưởng rằng Vương Hạo Thần muốn cùng Chúc Ly lưỡng bại cầu thương, thế nhưng kỳ thực một kiếm này của hắn được thi triển cực kỳ hoàn hảo, theo một bộ vị đặc biệt, vì thế nhất định có thể tại thời điểm Chúc Ly quyền đánh vào người hắn trước đó đem y đầu lâu hái xuống.

-Tên điên!

Chúc Ly làm sao có lá gan cùng Vương Hạo Thần liều chết, mắt thấy Tử Lam Kiếm mũi kiếm đã sắp phá vỡ mình trên cổ da thịt, trong lòng lập tức kinh hãi, vội vàng thu lại mình thế công, thân hình điên cuồng hướng về phía sau lui lại, lúc này mới tránh thoát được một kiếm.

Vương Hạo Thần một kiếm bức lui Chúc Ly, lập tức chớp lấy thời cơ, từng kiếm nhanh như chớp liền hướng về Chúc Ly chỗ yếu hại đâm tới.

Tử Lam Kiếm nhẹ nhàng vô cùng, hơn nữa còn cực kỳ sắc bén, phối hợp với Vương Hạo Thần nhanh nhẹn kiếm pháp đúng là vô cùng thích hợp, đem Chúc Ly ép tới có chút hoa mắt váng đầu.

Không thể không nói, Vương Hạo Thần đúng là kiếm đạo kỳ tài, luyện kiếm không được bao lâu liền có được tầm quan sát của một vị kiếm giả lâu năm, mặc dù bị đối thủ chiếm được tiên cơ, thế nhưng lại không cần phòng thủ, dựa vào tấn công liền có thể đem đối phương bức vào cục diện tiến thoái lưỡng nan, cuối cùng không cách nào khác đành phải quay về phòng thủ.

Vương Hạo Thần man lực không bằng Chúc Ly, thế nhưng có thể dựa vào kiếm pháp tinh diệu giữ cho mình không bại.

Chúc Ly càng đánh càng khó chịu, bởi vì Vương Hạo Thần hoàn toàn không có ý định cùng hắn so đấu lực lượng, giao đấu mấy chục chiêu quyền cùng kiếm đều chưa từng va chạm, để cho hắn một thân man lực lại không có chỗ dùng, cuối cùng lại bị đối phương dây dưa không dứt.

Hai người càng đánh càng hăng, thế nhưng lại không có ai chiếm được một tia thượng phong.

-Cái này Vương Hạo Thần có cổ quái, hắn tu vi cùng với Chúc sư đệ chênh lệch hai cái tiểu cảnh giới, đánh lâu hắn nguyên khí nhất định phải cạn kiệt nhanh hơn, đối với hắn rõ ràng là rất bất lợi! Thế nhưng hắn vì sao lại còn chọn cách đánh này?
Một vị đệ tử Hồng Thạch Phong đứng bên ngoài quan chiến nhíu mày, cảm giác có chút gì đó không đúng.

Ai cũng biết, Tam Tinh Vũ Đồ trong đan điền dự trữ nguyên khí có hạn, căn bản không thể so sánh với Ngũ Tinh Vũ Đồ, vì thế càng đánh lâu, cái trước nhất định sẽ càng thêm thiệt thòi.

Bất quá có một chuyện mà mọi người đều không ngờ tới, đó là Vương Hạo Thần thể chất vốn không giống người thường, hắn tuy rằng tu vi chỉ có Tam Tinh Vũ Đồ, thế nhưng thể nội nguyên khí số lượng lại không thể so với Chúc Ly ít, coi như là muốn đánh lâu dài, cũng chưa biết hươu chết về tay ai.

Vả lại, Vương Hạo Thần tâm tư cũng không phải là muốn cùng Chúc Ly so đấu độ bền!

Đúng lúc này, Chúc Ly rốt cuộc đã không nhịn được đấu pháp kiểu này, chỉ thấy hắn toàn lực đánh ra một quyền, tốc độ cùng kình lực đều đạt đến cực hạn, quả nhiên là muốn một chiêu quyết định thắng bại.

-Chính là lúc này!

Vương Hạo Thần trong mắt lộ ra một tia tinh quang, hắn từ nãy đến giờ vẫn đang chờ đợi Chúc Ly sơ hở, lúc này đúng là thời cơ tốt nhất.

Vương Hạo Thần chân dẫm lên Toàn Phong kiếm pháp bộ pháp cơ bản, thân hình giống như một cái linh xà lướt qua, tránh đi Chúc Ly trí mạng một quyền.

Chúc Ly một quyền thất bại, Vương Hạo Thần tay dẫn theo Tử Lam Kiếm, một kiếm nhanh như chớp bổ đi ra, mang theo từng đạo phong ba rít gào, tựa như một trận cuồng phong hướng Chúc Lý phần gáy sau lưng chém tới.

Toàn Phong kiếm pháp - Vũ Phong Thức!

-Không tốt!

Chúc Ly trong lòng kinh hãi, chỉ thấy sau gáy mát lạnh, bị mình đã rơi vào bẫy, thế nhưng hắn lại vô pháp tránh né, một kiếm này... thực sự quá nhanh!

Toàn Phong kiếm pháp, toàn bộ đều quy về một chữ “ nhanh “, một kiếm kết liễu đối thủ!

Vũ Phong Thức, Vương Hạo Thần bởi vì thời gian tu luyện ngắn ngủi, vì thế chỉ mới tu luyện tới nhập môn cảnh giới, thế nhưng tốc độ của hắn cũng đủ vượt qua tuyệt đại bộ phận Ngũ Tinh Vũ Đồ võ giả.
Một kiếm này hạ xuống, Chúc Ly cái đầu nhất định sẽ bị hái xuống không thể nghi ngờ.

-Dừng tay!

Hai vị Hồng Thạch Phong đệ tử nhìn thấy một màn này, đồng tử lập tức co rụt lại, kinh hãi hét lớn một tiếng.

Bọn hắn trong lòng không thể không sợ a! Phải biết nếu như để cho Vương Hạo Thần một kiếm này rơi xuống, Chúc Ly coi như có mười cái mạng cũng phải chết!

Oanh!

Ngay lúc đó, hai cỗ màu xanh khí trụ từ hai người đỉnh đầu phóng thẳng lên trời, hoá thành hai đạo nguyên khí công kích hướng về phía Vương Hạo Thần đánh tới.

Bất quá, đúng vào lúc hai đạo màu xanh khí trụ đó đánh xuống, Tống Nhất Phàm ở một bên cũng động thủ, một đạo không gì sánh được cường hãn màu lục nguyên khí chi trụ đồng dạng phóng thắng lên trời, cùng lúc đem hai đạo màu xanh khí trụ ngăn lại.

-Tần Báo, Lệ Không, các ngươi lại dám đối với tiểu sư đệ ta ra tay! Thật đem ta Tống Nhất Phàm xem là bù nhìn hay sao?

Tống Nhất Phàm giận dữ thanh âm ở tại một mảnh không gian này vang vọng mà đến.

Tống Nhất Phàm từ nãy đến giờ vẫn luôn xem chừng hai người này, bây giờ nhìn thấy bọn họ xuất thủ, hắn liền không có cố kỵ cũng lập tức ra tay.

Hắn bởi vì chuyện Chúc Ly mà nhẫn nhịn đã lâu, nay hai người kia lại ra tay công kích Vương Hạo Thần để cho hắn không thể nhịn được nữa, lửa giận trong người bùng nổ, khí thế gắt gao khoá chặt Tần Báo cùng Lệ Không.

Tại trước mặt hắn còn dám đối với hắn tiểu sư đệ ra tay, chẳng lẽ hắn Tống Nhất Phàm trong mắt người khác ngay cả bảo vệ mình sư đệ đều không có tư cách sao?

-Tống Nhất Phàm, ngươi...

Tần Báo cùng Lệ Không giận dữ, trong lòng lại kinh hãi, bởi vì bọn hắn phát hiện Tống Nhất Phàm thực lực vậy mà sâu không lường được, dễ dàng một mình nghiền ép hai người bọn hắn khí thế, xem ra cái này Minh Thiên Phong đại đệ tử, cũng không đơn giản như bề ngoài.

Hai người bởi vì có Tống Nhất Phàm ngăn cản, vì thế không có cách nào cứu viện Chúc Ly, chỉ có thể trơ mắt nhìn hắn bị Vương Hạo Thần trong tay Tử Lam Kiếm chém vào Chúc Ly sau gáy.

-Uỳnh!

Vương Hạo Thần một kiếm vào lúc này đã bổ vào Chúc Ly phần gáy, bất quá hắn cũng biết nặng nhẹ, không có hạ sát thủ, lật tay đem trường kiếm chỗ sắc bén giấu đi, vì thế Chúc Ly đầu lâu cũng không rơi xuống, thế nhưng cổ cũng gặp trọng kích, kêu thảm một tiếng liền bay ra ngoài, cả người đập vào vách núi, ngã xuống hôn mê bất tỉnh, đầu nghẹo sang một bên, trong miệng chảy ra đỏ sẫm huyết dịch.

Tần Báo, Lệ Không ở một bên vẻ mặt âm trầm đến cực điểm, cảm thấy mặt mo không ánh sáng.

Bọn hắn đến đây vốn là muốn hung hăng giáo huấn Vương Hạo Thần một hồi, lại để cho Minh Thiên Phong mất thể diện, thế nhưng kết quả lại không sức tưởng tượng, Chúc Ly vậy mà đại bại dưới tay một cái so với y kém hai cái tiểu cảnh giới, để cho bọn hắn không chỉ không thể nhục nhã đối phương, ngược lại còn mất hết mặt mũi.

Lần này đúng là trộm gà không được còn mất nắm gạo!

Bọn hắn không phải không có nghĩ qua tự mình xuất thủ thu thập Vương Hạo Thần, thế nhưng lại bị Tống Nhất Phàm còn đứng ở một bên nhìn chằm chằm, thiết nghĩ hai người liên thủ cũng chưa chắc là đối thủ của người ta, vì thế chỉ có thể không cam lòng đem đã bất tỉnh Chúc Ly mang lên, nhanh chóng rời khỏi Minh Thiên Phong sơn môn, chỉ lưu lại một câu:

-Chuyện này sẽ không như vậy mà chấm dứt!

Chương 20: Tu luyện khắc khổ

Vương Hạo Thần nhìn theo ba người thân ảnh đang dần biến mất, một ngụm trọc khí lúc này mới chậm rãi phun ra, thân hình căng cứng có chút hư thoát.

Hắn tuy rằng chiến thắng Chúc Ly, thế nhưng thực lực chân chính của hai người kỳ thực không khác biệt lắm, dù sao cảnh giới chênh lệch quá lớn, hắn cũng là dựa vào tính toán, sau đó mất sức chín trâu hai hổ mới thắng được đối phương, lúc này cả người có thể nói mệt mỏi không chịu nổi.

Tống Nhất Phàm tiến lên một bước, cánh tay vỗ vỗ hắn bờ vai, tươi cười nói:

-Tiểu sư đệ ngươi thật là lợi hại, vậy mà thực sự dùng tu vi Tam Tinh Vũ Đồ chiến thắng Chúc Ly, thật là để cho người làm sư huynh nở mày nở mặt!

Hắn vốn dĩ đối với Vương Hạo Thần cũng không có bao nhiêu lòng tin, bởi vì người nào cũng nhìn ra được, Chúc Ly tu vi so với Vương Hạo Thần cao hơn hai cái tiểu cảnh giới, ở trong hoàn cảnh đó, thật khó để suy đoán ra một kết quả như hắn thấy vừa rồi.

Bất kể như thế nào, Tống Nhất Phàm lúc này đã tin rằng, hắn tiểu sư đệ nhất định là một cái tuyệt thế thiên tài, trước đây khoảng thời gian, chẳng qua chỉ là một đạo cửa ải trên con đường của hắn mà thôi.

Vương Hạo Thần cười khan một tiếng, không kiêu ngạo không siểm nịnh đáp:

-Đa tạ đại sư huynh khen ngợi!

Tống Nhất Phàm gật gật đầu, lại nói:

-Tốt rồi! Tiểu sư đệ ngươi đi gặp sư nương đi, ta đoán người cũng đang rất lo lắng cho ngươi rồi!

Vương Hạo Thần nghe vậy liền vội vàng ưng thuận, đối với Tống Nhất Phàm, Lý Cương chắp tay, sau đó liền hướng sư nương chỗ ở đi tới.

Hắn chỉ vừa mới đi tới trước nàng gian nhà, đã thấy được sư nương thanh lệ thoát tục đứng ở đó, giống như là đang chờ hắn, trên khuôn mặt mỹ lệ khi nhìn thấy Vương Hạo Thần liền nở nụ cười khuynh quốc khuynh thành, nói:

-Tiểu Thần Thần! Ngươi làm rất tốt!

Nàng vừa rồi mặc dù không lộ diện, nhưng kỳ thực vẫn bí mật quan sát Vương Hạo Thần cùng Chúc Ly giao chiến, trong lòng có thể nói là lo lắng cho hắn đến cực điểm, thế nhưng không ngờ, hắn lại cho nàng một cái kinh hỉ thật lớn.

Vương Hạo Thần gãi đầu cười cười, trong lòng lại rất vui mừng, bởi vì hắn cũng không có làm sư nương thất vọng.

Sư nương vẻ mặt ôn nhu nhìn Vương Hạo Thần, lại nói:

-Ngươi nghỉ ngơi đi, ngươi lúc này trạng thái cũng không thích hợp tiếp tục tu luyện!

-Vâng, sư nương!

Vương Hạo Thần cũng không có cậy mạnh, bởi vì hắn trải qua một trận khổ chiến quả thật tiêu hao không ít, thậm chí có thể nói cả người thoát lực, vì thế theo lời sư nương quay về nghỉ ngơi, hồi phục thể lực.

Sư nương nhìn theo bóng dáng thiếu niên đang rời khỏi, trong lòng lại cảm khái, chỉ trong thời gian ngắn, tiểu đồ đệ này của nàng đã hoàn toàn lột xác, không chỉ có thể tu luyện, hơn nữa còn thể hiện ra thiên phú đáng sợ, để cho nàng vừa kinh ngạc vừa vui mừng.

Đương nhiên, nàng cũng biết, Hồng Thạch Phong liên tiếp thất bại hai lần, dựa vào tính cách của tên Lý Thiên Dương kia nhất định sẽ không từ bỏ ý đồ.
Chiến thắng Chúc Lý về sau, Vương Hạo Thần chỉ dành ra một ngày nghỉ ngơi, sau đó cũng không có bởi vì thắng lợi mà buông lỏng tu luyện, hắn lại tìm đến chỗ sư nương luyện công.

Vương Hạo Thần biết rõ, mình con đường phải đi còn rất dài, Chúc Ly, chỉ là trên con đường của hắn một cái yếu nhất chướng ngại mà thôi.

Nếu hắn vì một cái chiến thắng nhỏ xíu như vậy liền lấy làm kiêu ngạo, vậy hắn tương lai khẳng định không đi được bao xa.

Sư nương đối với Vương Hạo Thần thái độ càng thêm hài lòng, vì thế tận tình chỉ đạo hắn tu luyện, hai người quan hệ trong khoảng thời gian này cũng càng thêm gần gũi.

Vương Hạo Thần từ lâu đã xem sư nương như người thân duy nhất của mình, nàng vừa là tỷ tỷ, vừa là thầy, cũng vừa là người bạn của hắn, ở bên nàng để cho hắn cảm nhận được thứ người ta gọi là tình cảm gia đình.

Sư nương thì hơi khác một chút, nàng tuy rằng vẫn đem Vương Hạo Thần xem là đệ đệ của mình, nhưng trong lòng đối với hắn đã sinh ra một cỗ tình cảm khác thường, tình cảm mà nàng chưa bao giờ sinh ra với bất cứ một nam nhân nào trước đây.

Chỉ là, nàng vẫn chưa xác định được tình cảm đó rốt cuộc là gì, hoặc là, nàng có lẽ không muốn thừa nhận nó, bởi vì quan hệ của hai người không cho phép thứ tình cảm được nảy sinh.

Trở lại với chuyện tu luyện, Vương Hạo Thần từ trận đấu với Chúc Ly nhận ra rằng, mình lực lượng thuần tuý còn kém xa Ngũ Tinh Vũ Đồ võ giả, nếu không phải hắn kiếm pháp tinh diệu, còn đem Toàn Phong kiếm pháp luyện thành thức đầu tiên, e rằng hắn cũng không phải Chúc Ly đối thủ.

Vì thế, hắn trong khoảng thời gian này phần lớn tâm trí đều đặt tại việc tu luyện man lực bên trên.

Vương Hạo Thần ý định chính là phải đem Phục Hổ Quyền tu luyện đến ngũ hổ chi lực.

Tại Tam Tinh Vũ Đồ lại có thể đem Phục Hổ Quyền luyện tới tiểu thành đã ít, mà vượt qua tiểu thành cảnh giới thì cả Thiên Sinh Môn cũng không có người nào làm được.

Bởi vì Phục Hổ Quyền chẳng qua chỉ là Phàm cấp hạ phẩm vũ kỹ, bọn hắn khi tu vi đạt tới Vũ Đồ cao giai tự nhiên có thể dễ dàng luyện thành, thế nhưng đến lúc đó bọn hắn cũng đã có vũ kỹ cấp bậc cao hơn để tu luyện, Phục Hổ Quyền tự nhiên không được bọn hắn để vào mắt.

Muốn tại Vũ Đồ cao giai cảnh giới trước đồ đem Phục Hổ Quyền luyện tới đại thành, có thể nói là đã khó lại càng thêm khó.Vương Hạo Thần cũng biết điều này, vì thế hắn tu luyện cực kỳ khắc khổ, đồng thời còn áp dụng những phương pháp tu luyện là người khác không dám làm, nhằm đổi nhanh tốc độ.

Vương Hạo Thần nhờ sư nương chuẩn bị cho hắn từng khối thiết thật nặng, để cho hắn đeo vào tứ chi, rồi mới tập quyền pháp.

Lúc mới đầu, hắn ngay cả cử động cánh tay cũng cực kỳ khó khăn, tập luyện chưa được bau lâu cả người đã thoát lực, thế nhưng hắn lại không từ bỏ, mỗi khi kiệt sức lại ngồi xuống vận công hồi sức, sau đó lại sinh long hoạt hổ đứng dậy tu luyện, thành lập một vòng tuần hoàn.

Vương Hạo Thần luyện tập không ngừng nghỉ, quá nửa đêm mới đặt lưng xuống ngủ, trời chưa sáng cũng đã đứng dậy làm sẵn điểm tâm cho sư nương, sau đó lại điên cuồng tu luyện.

Sư nương đứng một bên quan sát có chút không đành lòng, nhưng nàng cũng không mở miệng ngăn hắn, bởi vì nàng biết tính cách của Vương Hạo Thần chấp nhất đến cực điểm, một khi ý hắn đã quyết, vậy căn bản không có cách đem hắn kéo ra.

Cách luyện tập này mặc dù khắc nghiệt, nhưng hiệu quả rất cao, Vương Hạo Thần cũng chậm rãi thích nghi với việc đeo khối sắt mà tu luyện, ít nhất, hắn nhấc lên cánh tay cũng đã không còn cật lực như trước.

Đến ngày thứ sáu, Vương Hạo Thần Phục Hổ Quyền rốt cuộc có đột phá, tu thành bốn hổ chi lực.

Luyện thành bốn hổ chi lực, Vương Hạo Thần tự tin nếu như lần nữa đối kháng với Chúc Ly, tuy rằng vẫn không thể chiến thắng đối phương, nhưng hắn ít nhất cũng sẽ không rơi vào hạ phong như trước.

Vương Hạo Thần lực lượng tăng nhiều, từng khối sắt trên người hắn cũng không gây cho hắn cảm giác nặng nề như trước.

-Tiểu Thần Thần!

Đúng lúc Vương Hạo Thần đang muốn tiếp tục tu luyện, sư nương thanh âm từ phía sau vang lên, chỉ thấy nàng một thân áo trắng mỹ lệ đi vào hắn bên người, mắt phượng nhìn hắn, nói:

-Ngươi tiến bộ rất nhanh, chỉ trong vòng sáu ngày đã đem Phục Hổ Quyền tăng lên một cảnh giới, nếu để cho người khác nhất định sẽ đem bọn hắn một đám hù chết!

Vừa nói, nàng ánh mắt lại không tự chủ được khẽ đảo qua Vương Hạo Thần thân thể một chút, đôi má trắng muốt như ngọc hơi đỏ lên.

Bởi vì tập luyện quyền pháp nặng nề, vì thế Vương Hạo Thần phần thân trên không có mặc y phục, da thịt cùng cơ bắp trên người hoàn toàn bại lộ ra ngoài.

Vương Hạo Thần dung mạo vốn cực kỳ xuất chúng, trải qua một lần tẩy lễ của màu vàng tiểu kiếm, lại càng thêm hoàn mỹ.

Khuôn mặt tuấn mỹ kết hợp với khí chất vương giả trời sinh, thật khó để tìm ra một cái nam tử có khuôn mặt đẹp hơn hắn, mà hắn thân hình cũng cao lớn hơn nhiều, không phải loại hình cơ bắp cuồn cuộn mà rất hài hoà, từng bắp thịt săn chắc mang theo một chút phong trần, để cho bất cứ một nữ tử nào nhìn vào đều sẽ có cảm giác tim đập nhanh.

Mặc dù Vương Hạo Thần còn rất trẻ tuổi, nhưng đã có mỹ nam tử bộ dáng.

-Tiểu tử này sau này nhất định sẽ có vô số cô nương vì hắn mà điên đảo đây!

Sư nương trong lòng khẽ thở dài một hơi, không hiểu vì sao nàng lại có chút không có tư vị.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau