NGHỊCH THẾ VŨ THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Nghịch thế vũ thần - Chương 126 - Chương 130

Chương 125: Lấy thương đổi thương

Không thể không nói, Đồng Thanh Cương lúc này đúng là có chút khó có thể tin, hắn thậm chí có cảm giác, Vương Hạo Thần kẻ này đang sử dụng “ phần mềm hack “. 

Đấu với nhau lâu như vậy, Đồng Thanh Cương tự nhận là đối với Vương Hạo Thần thực lực đã có chỗ hiểu rõ, đối phương thực lực trước đó đúng là rất mạnh, thế nhưng còn không có mạnh đến mức không hợp thói thường như vậy.

Ngũ Tinh Vũ Sĩ lại có thực lực có thể so sánh với một ít thực lực yếu kém Cửu Tinh Vũ Sĩ, chuyện này đã đủ khiến cho người khác phải kinh ngạc gần chết, đến cả Đồng Thanh Cương đều phải tự thẹn là kém xa, thế nhưng lúc này Vương Hạo Thần chiến lực bộc phát ra, lại mơ hồ có tư thế áp đảo cả Cửu Tinh Vũ Sĩ bình thường, cái này thực sự là khiến cho người khác khó có tin. 

Đồng Thanh Cương biết rất rõ, sau khi hoàn thiện Thiên Thạch Chiến Thể, thực lực của hắn đã không kém gì một vị Cửu Tinh Vũ Sĩ chân chính, thế nhưng cho dù là như vậy, hắn vẫn bị Vương Hạo Thần một chưởng đánh bay, cả người khí huyết muốn đảo lộn, từ đó có thể thấy đối phương thực lực kinh khủng ra sao?

Cửu Tinh Vũ Sĩ là cảnh giới cuối cùng của vũ giả trước Vũ Sư, vì thế tại cảnh giới này việc phân chia thực lực cũng phức tạp hơn những tiểu cảnh giới khác một chút. 

Thông thường, những người vừa mới đột phá cảnh giới, tu vi còn chưa ổn định, từ đó dẫn đến chiến lực tại trong cảnh giới không tính là mạnh, có thể xem là một nhóm yếu nhất, thực lực kém cỏi nhất.

Vương Hạo Thần trước khi vận dụng tấm át chủ bài kia, thực lực có lẽ nằm trong nhóm yếu nhất này, mà Đồng Thanh Cương trước khi luyện thành Thiên Thạch Chiến Thể, thực lực cũng chỉ miễn cưỡng chạm đến tầng thứ này, thậm chí còn yếu hơn một chút.

Mạnh hơn bọn hắn một chút, thì là những người đã ở cảnh giới này được một khoảng thời gian nhất định, tu vi cùng căn cơ đã vững chắc, bất quá bởi vì thiên phú không cao hoặc thiếu thốn vũ kỹ cao cấp, do đó chiến lực mặc dù mạnh hơn nhóm yếu kém nhất kia, thế nhưng cũng không mạnh hơn quá nhiều, là những vũ giả Cửu Tinh Vũ Sĩ thường thấy nhất, cùng là một nhóm có số lượng đông đảo nhất. 

Đồng Thanh Cương sau khi vận dụng Thiên Thạch Chiến Thể, chiến lực cũng đã trực tiếp đặt chân cảnh giới này. 

Lên cao hơn nữa, là những vũ giả cảnh giới đã ổn định, lại có thiên tư tốt và vũ kỹ cao cấp, ở trong cùng cảnh giới thực lực có thể tính là tương đối mạnh một nhóm, Vương Hạo Thần sau khi sử dụng tấm át chủ bài kia, thực lực xem như miễn cưỡng đạt đến mức này.

Còn có một nhóm người tu vi đã tu luyện đến cực hạn, đồng thời còn có được tầng tầng lớp lớp thủ đoạn, chiến lực cực kỳ mạnh mẽ, muốn tiến thêm hầu như chỉ còn cách đột phá, nhóm người này, là một nhóm mạnh mẽ nhất, hay còn được gọi là Cửu Tinh Vũ Sĩ đỉnh phong. 

Cuối cùng, là những người đã bước một chân vào cảnh giới Vũ Sư, những người này tuy rằng về cơ bản cũng không khác nhiều lắm so với Cửu Tinh Vũ Sĩ đỉnh phong, thế nhưng thể nội nguyên khí đã một bộ phận bắt đầu chuyển hoá sang cấp độ cao hơn, đan điền cũng dần khếch đại, những người này, có thể xem là nửa bước Vũ Sư. 

Đồng Thanh Cương thực sự rất hoài nghi, đến cùng là Vương Hạo Thần đã dùng đến cách thức gì mà có khiến cho thực lực của y tăng lên một cách phi lý như vậy?

Chuẩn xác mà nói, Vương Hạo Thần thực lực tổng hợp kỳ thực không có tăng lên bao nhiêu, chỉ có lực công kích nhờ vào việc dung hợp Cửu Dương chân lực với Phệ Huyết Thánh Hoả mà tăng lên, bất quá chỉ vậy dường như cũng đã đủ khiến cho Đồng Thanh Cương cảm thấy đau đầu.

Ngũ Tinh Vũ Sĩ liền có được thực lực như vậy, nếu như Vương Hạo Thần tu vi đạt tới cảnh giới Lục Tinh Vũ Sĩ, vậy có phải ngay cả nửa bước Vũ Sư hắn cũng dám đánh? 

- Mặc kệ là ngươi dùng bí pháp gì! Ta cũng không tin ngươi có thể duy trì chiến lực như vậy trong thời gian dài! Thiên Thạch Chiến Thể của ta nhất định có thể thủ được!

Đồng Thanh Cương nhanh chóng bình ổn tâm trí, lập tức đưa ra đối sách cho bản thân, cả người tiến vào trạng thái phòng ngự. 

Đồng Thanh Cương đoán quả thực không sai, việc dung hợp hai loại năng lực cực kỳ cuồng bạo hoàn toàn không dễ chịu chút nào, Vương Hạo Thần trạng thái hiện tại đúng là không tốt, căn bản không thể đánh lâu, nếu không nhục thân của hắn thực sự không chịu nổi lực lượng của Phệ Huyết Thánh Hoả thiêu đốt.

Đương nhiên, hiểu được việc cần làm là một chuyện, còn có làm được hay không lại là một chuyện khác! Đồng Thanh Cương tin vào Thiên Thạch Chiến Thể thì Vương Hạo Thần cũng có lòng tin với chiến lực của mình lúc này, nhất định đủ để phá phòng ngự của Đồng Thanh Cương.

Nói thì chậm nhưng trên thực tế thì lại rất nhanh, Vương Hạo Thần không lãng phí thời gian, cả người giống như một đoàn hoả diễm lao về phía trước, một chưởng toàn lực vừa rồi, chẳng chỉ mới để cho hắn tiêu hao bớt một chút thể nội dương cương chi khí, còn xa xa không đủ khiến cho hắn thoả mãn.

- Bách Hoả Liễu Loạn!

Hoả kình hùng hậu tràn ngập một mảnh không gian, Vương Hạo Thần một chưởng nối tiếp một chưởng đánh đi ra, hoá thành một lớp hoả diễm thực chất, thế công như hoá thành vô số đạo sóng lửa ồ ạt hướng Đồng Thanh Cương đánh tới.

Dày đặc mà nóng bỏng huyết sắc hoả diễm, tựa như muốn đốt sạch cả thương khung. 

Có thêm Phệ Huyết Thánh Hoả lực lượng, Vương Hạo Thần Cửu Dương Phần Thiên Chưởng uy lực đúng là càng đánh càng mạnh, hoả diễm thực chất đốt bát phương, uy thế cực kỳ đáng sợ.

Đáng tiếc Vương Hạo Thần nhục thân không thể chịu nổi phần lớn lực lượng của Phệ Huyết Thánh Hoả, vì thế chỉ có thể phát huy ra được uy lực có hạn, nếu không, Đồng Thanh Cương đã sớm bị đốt thành tro bụi. 

Đồng Thanh Cương không phản đòn, hay đúng hơn là hắn biết rõ mình lúc này căn bản không có năng lực đôi công với Vương Hạo Thần, vì thế chỉ có thể toàn lực phòng thủ.

Đồng Thanh Cương hai tay chắn trước người, Thiên Thạch Thần Công không ngừng vận chuyển, tạo ra từng lớp bảo vệ bằng nguyên khí hộ thân, thế nhưng những lớp bảo vệ này đối mặt với Vương Hạo Thần kinh khủng thế công đều nhanh chóng bị đánh nát, hầu như không kiên trì được mấy giây.

Không có cách, Vương Hạo Thần sức tấn công lúc này thực sự quá mạnh, cho dù là Cửu Tinh Vũ Sĩ bên trong tương đối mạnh cường giả cũng không dám nói có thể hơn được hắn. 
- Ầm! Ầm! Ầm!

Từng chưởng mang theo hoả diễm nóng rực đánh vào Đồng Thanh Cương thân thể, hoả kình kinh khủng để cho hắn đau đến nhe răng trợn mắt, thế nhưng hắn vẫn liều mạng trèo chống, trên người hồng sắc quang đoàn vẫn chưa sụp đổ, đại biểu hắn Thiên Thạch Chiến Thể còn không có bị phá.

Bất quá như vậy đã để cho Đồng Thanh Cương vô cùng kinh hãi, bởi vì ngay cả khi có Thiên Thạch Chiến Thể bảo vệ, hắn vẫn bị đánh cho thể nội huyết khí sôi trào, đến cả hồng sắc quang hoàn đều có chút tán loạn, không biết có thể kiên trì được bao lâu. 

Hơn nữa, theo thế công của Vương Hạo Thần càng lúc càng hung hãn, Đồng Thanh Cương hắn phải gánh chịu áp lực cũng càng lớn, cả người giống như bị biển lửa bao trùm, hoả diễm đang không ngừng thiêu đốt thân thể của hắn. 

- Không thể tiếp tục như vậy! 

Đồng Thanh Cương nghĩ thầm, tiếp tục như vậy, hắn 10 phần thì hết 9 phần là phải bại, bởi vì cho dù là Thiên Thạch Chiến Thể cũng không thể kiên trì mãi mãi dưới thế công liên tục như vậy a? Hơn nữa mỗi một chưởng của Vương Hạo Thần lúc này đều mang theo uy lực đáng sợ, coi như là Cửu Tinh Vũ Sĩ thông thường đều không dám tuỳ tiện tiếp lấy. 

Đồng Thanh Cương không biết Vương Hạo Thần còn có thể duy trì trạng thái đỉnh phong bao lâu, thế nhưng hắn lại biết rõ Thiên Thạch Chiến Thể sắp không kiên trì nổi nữa, e rằng sẽ bị phá vỡ trước khi đối phương kiệt sức. 

Lúc này bất kể là có được hay không, Đồng Thanh Cương cũng phải phản công, nhất định phải giảm bớt áp lực cho Thiên Thạch Chiến Thể, nếu không một khi lớp phòng ngự sụp đổ đó cũng là lúc hắn bại trận. 

Nghĩ là làm, Đồng Thanh Cương không chủ động phòng thủ nữa, mà chuyển sang thế công.

Khi chuyển sang thế công, Đồng Thanh Cương khí thế lập tức thay đổi, trở nên vô cùng bức nhân, quả nhiên, lấy tính cách của hắn thì tấn công vẫn phù hợp hơn là phòng thủ.

- Vạn Tượng Khai Thiên!

Đồng Thanh Cương song quyền trước tiên tích tụ lấy một cỗ lực lượng khổng lồ, sau đó liền dũng mãnh đẩy ra, vô cùng vô tận quyền ảnh điên cuồng xuất hiện, hoá thành vô số đạo chiến tượng, lao thẳng về phía Vương Hạo Thần.

Chiến Tượng Quyền mạnh nhất một thức, tiêu hao cũng cực lớn, bất quá Đồng Thanh Cương đã không quản nhiều được như vậy, đây không phải là thời điểm để giữ sức.

Đồng Thanh Cương dốc toàn lực ứng phó, lực lượng đương nhiên không thể xem thường, nếu là trước đó, Vương Hạo Thần chưa hẳn sẽ chấp nhận đôi công với đối phương, bất quá lúc này hắn trạng thái rất không tốt, đến cả thế công đều trở nên có chút liều mạng, hoàn toàn không có ý rút lui.

- Ầm!

- Bành! 

Chỉ trong chớp mắt, hai người công kích liền đánh lên thân kẻ đối diện, lấy thương đổi thương phương pháp, không chút khoan nhượng.

Chương 126: Hồi Kết

• Hộc! 

Vương Hạo Thần và Đồng Thanh cương gần như cùng lúc phun ra một ngụm máu tươi, thế nhưng Vương Hạo Thần thay vì ngã về phía sau như đối phương thì lại tung mình lao lên, cũng không bận tâm toàn thân đang không gì sánh được đau nhức, hắn lúc này chính là đang cần phát tiết, đau đớn ngược lại có thể giúp hắn giảm bớt một chút áp lực.

• Chiến!

Vương Hạo Thần toàn thân tràn ngập chiến ý, hai tay không ngừng vung chưởng đánh tới, hỏa diễm ở trong hư không bay tán loạn, điên cuồng hướng Đồng Thanh Cương vây giết mà đến. 

Cách tấn công như vậy hoàn toàn chính là hao phí thể lực, thế nhưng lúc này thể nội dương cương chi khí của Vương Hạo Thần đang quá thịnh, chỉ có thể làm như vậy, mới đạt được hiệu quả cao nhất, đồng thời tránh cho hắn việc bị hỏa kình trước tiên đốt thành tro bụi. 

Đồng Thanh Cương còn chưa kịp đứng dậy, đã thấy đầy trời quyền ảnh phô thiên cái địa đánh tới, hai mắt không khỏi trợn tròn, bản thân hắn có Thiên Thạch Chiến Thể lĩnh trọn một chưởng của đối phương còn có điểm không chịu được, nhục thân của Vương Hạo Thần cơ bản không sánh được với hắn, vậy mà đối phương nhanh như vậy liền có thể nén đau xuất thủ lần nữa?

Chẳng lẽ nói, tinh thần thật sự có thể hóa thành sức mạnh hay sao?

Đương nhiên, Đồng Thanh Cương dù sao cũng có Thiên Thạch Chiến Thể, hắn thương thế so với Vương Hạo Thần còn nhẹ hơn, hắn tự nhiên sẽ không sợ hãi chiến đấu. 

Đến thời điểm này, Đồng Thanh Cương cũng bất chấp hắn thể nội nguyên khí còn lại bao nhiêu, trực tiếp dùng Chiến Tượng Quyền đôi công với Vương Hạo Thần, cả hai chiến đến quên cả trời đất, trong đầu dường như chỉ có một ý niệm đó là phải đem đối phương đánh gục. 

- Bách Hỏa Liễu Loạn! 

Vương Hạo Thần một chưởng nối tiếp một chưởng đánh ra, trong hư không tựa như có một hải dương hỏa diễm xuất hiện, đánh thẳng lên người Đồng Thanh Cương.

Đồng Thanh Cương trên người bị trúng vô số đạo chưởng ấn, thân thể bị hỏa diễm thiêu đốt, khiến cho hắn cảm giác mình đang ở trong một cái lò nung, toàn thân nóng rát đau đớn.

Đồng Thanh Cương ỷ vào Thiên Thạch Chiến Thể năng lực phòng vệ, nhịn xuống cảm giác nóng rát kia, tay phải bắt lấy thời cơ vận kình đánh ra một chưởng, chưởng kình mạnh mẽ hùng hậu, đủ để đánh nát cự thạch ngàn cân.

- Toái Thạch Chưởng!

Hồng sắc hào quang, một chưởng của Đồng Thanh Cương cưỡng ép xông qua luồng hỏa diễm trước mặt, sau đó vỗ vào một bên ngực Vương Hạo Thần. 

Nào ngờ, khi chưởng của hắn gần chạm được người Vương Hạo Thần, đối phương thân hình lại khẽ lách qua một bên, thần kỳ né đi công kích trong gan tấc. 

Thì ra Vương Hạo Thần bộ dạng bên ngoài mặc dù là chỉ công không thủ, bất quá kỳ thật hắn còn không có ngu đến mức lấy thân mình ra hứng chịu toàn bộ công kích của Đồng Thanh Cương, dù sao hắn không có Thiên Thạch Chiến Thể dạng này đáng sợ bùa bảo mệnh, nếu như không ngừng dùng lối đánh lấy thương đổi thương kia, hắn chắc chắn sẽ bị đánh gục trước. 

Chính vì thế, Vương Hạo Thần tại thời điểm mấu chốt liền vận dụng Thái Dương Chi Mâu, trong khoảnh khắc liền đoán trước được thế công của Đồng Thanh Cương, sau đó liền dựa vào Ngự Phong Lưu Ảnh Bộ bộ pháp né đi một chưởng của đối phương.

Đồng Thanh Cương một chưởng thất bại, thế nhưng cũng không kinh hoảng, tay trái lập tức vung chưởng đánh ra, một lần nữa công đến. 

Lại là Toái Thạch Chưởng!

Lần này, cho dù Vương Hạo Thần có Thái Dương Chi Mâu trợ giúp cũng không có cách nào tiếp tục né tránh, bởi vì khoảng cách thực sự quá gần, dù hắn đoán trước được hành động của đối phương, thân thể cũng vô pháp tiếp tục tránh đi. 

Bất quá Vương Hạo Thần trong mắt cũng không có sợ hãi, ngược lại càng có nóng bỏng chiến ý đốt lên.

Đã tránh không được, vậy thì không cần tránh!- Đồng Thanh Cương, ta cũng muốn xem, hôm nay là ta hay ngươi sẽ ngã xuống trước? 

Vương Hạo Thần gầm nhẹ một tiếng, năm ngón tay tay nắm lại thành quyền, cũng không dùng bất cứ cái gì võ kỹ, cứ như vậy dùng một quyền đơn giản nhất, trực tiếp nhất, mang theo khủng bố hỏa diễm đánh ra. 

- Ầm! 

- Oanh! 

Một lần nữa, Vương Hạo Thần và Đồng Thanh Cương công kích gần như cùng một lúc đập lên người đối phương, hai bên cả người đều như gặp trọng kích bay ra ngoài, một ngụm máu tươi từ trong miệng phun ra.

Chỉ là, hai người đối với việc này hầu như đã tập thành thói quen, thậm chí không hề quan tâm đến thương thể trên người, ngay lập tức lại lao vào tràng chiến với người đối diện.

.........................

- Tiểu tử này, thật đúng là khó giải quyết! 

Trên khán đài, Đồng Khải Mặc vẻ mặt có chút khó coi, trước đó hắn cho rằng, Đồng Thanh Cương luyện thành Thiên Thạch Chiến Thể là nắm chắc phần thắng trong tay, ai biết Vương Hạo Thần kẻ này lại có thể nghịch thiên đến mức như vậy, đánh đến tận lúc này vẫn không thể phân ra thắng bại.

Phải biết, giữa hai người còn có chênh lệch ba cái tiểu cảnh giới, bất kể về phương diện tu vi hay nhục thân lực lượng, Vương Hạo Thần đều chịu bất lợi rất lớn, thế nhưng người này thủ đoạn thực sự quá nhiều, Đồng Khải Mặc trong lòng lúc này thậm chí còn cảm thấy có một tia may mắn, nếu không phải Đồng Thanh Cương có được Thiên Thạch Chiến Thể, e rằng lúc này nhi tử của hắn đã sớm bại.

Đương nhiên, trên đời chuyện không có nếu như, Đồng Khải Mặc thủy chung tin tưởng, dựa theo lối đánh lấy thương đổi thương này, Đồng Thanh Cương nhất định có thể là người đứng đến cuối cùng.

………

Trận chiến này, bất luận là chiến lực của hai nhân vật chính hay thời gian cũng đã vượt qua tất cả mọi người dự đoán, đồng thời, Đồng Thanh Cương tất cả chiến lực mạnh nhất đều đã hiển lộ trước mắt mọi người, không chỉ là Đồng gia vô số võ kỹ đứng đầu, mà còn có Thiên Thạch Chiến Thể bộ này tuyệt mật bí pháp, khiến cho Đồng Thanh Cương ở trong mắt thế hệ trẻ của Đồng gia tựa như một cái thần nhân vô địch.Thế nhưng để cho bọn hắn không thể tưởng tượng chính là, cho dù Đồng Thanh Cương đem toàn bộ chiến lực tất cả khai mở, vẫn như cũ không thể đem Vương Hạo Thần một cái vô danh chi nhân đánh bại, từ đầu đến cuối vẫn chỉ có thể cùng đối phương đánh ngang tay.

- Vương Hạo Thần kẻ này thật đúng là đáng sợ, nếu như không phải trên người hắn khí tức, xác thực chỉ đạt tới Ngũ Tinh Vũ Sĩ cấp bậc, ta thậm chí hoài nghi hắn tu vi thực tế là Cửu Tinh Vũ Sĩ! Dựa vào tu vi như vậy lại có thể cùng Thanh Cương thiếu gia đánh bất phân thắng bại, thật sự là không thể tượng tưởng!

- Thanh Cương thiếu gia đã luyện thành Toái Thạch Chưởng, Kim Cương Chưởng, Chiến Tượng Quyền ba đại võ kỹ tối cao của Đồng gia, chiến lực đủ để sánh với Cửu Tinh Vũ Sĩ thông thường! Theo lão phu thấy cho dù là Cửu Tinh Vũ Sĩ cũng không có khả năng chính diện tiếp nhận nhiều lần công kích của Thanh Cương thiếu gia như vậy mà không ngã xuống, trừ phi, thiếu niên kia cũng tu luyện một bộ luyện thể công pháp, hơn nữa cường độ nhục thân đã không kém Thanh Cương thiếu gia quá nhiều!

- Bất quá thì tính sao? Thanh Cương thiếu gia có được Thiên Thạch Chiến Thể, năng lực phòng ngự tuyệt đối cao hơn Vương Hạo Thần, cứ tiếp tục như vậy, ta cũng không tin Vương Hạo Thần có thể kiên trì được bao lâu!

- Ta cũng cho là như vậy!

………………..

Trên võ đài, trận chiến vẫn đang không ngừng tiếp diễn, đến thời điểm này, bất luận là Vương Hạo Thần hay Đồng Thanh Cương, đều đã vận dụng tất cả chiến lực của mình, toàn bộ võ đài hầu như đã bị dư ba của trận chiến phá hủy không còn chút hình dáng ban đầu.

- Ầm!

Lại thêm một trận chạm trán nảy lửa, Vương Hạo Thần và Đồng Thanh Cương thân ảnh một lần nữa bay ngược ra phía sau, thương thể nặng thêm, thế nhưng chừng đó dường như là không đủ để đánh ngã hai người bọn họ.

Đồng Thanh Cương thân thể cao lớn đứng sừng sững như một tòa tiểu sơn không thể lay chuyển, trên thân đoàn kia hồng sắc quang đoàn đã tiêu tán không ít, trở nên có chút phù phiếm, cả người nhiều chỗ còn in lấy từng đạo chưởng ấn đỏ rực hằn sâu vào trong da thịt, nếu nhìn nghĩ, thậm chí còn có thể thấy được từng làn khói nhỏ đang bay lên từ những nơi đó.

Trải qua liên tiếp chiến đấu, Đồng Thanh Cương cho dù có được Thiên Thạch Chiến Thể phòng hộ cũng đã cảm giác được tương đương quá tải, thương thể ngày một nặng thêm, cái này đều là do hỏa diễm của Phệ Huyết Thánh Hỏa ban tặng.

Dù sao, Thiên Thạch Chiến Thể của Đồng Thanh Cương chỉ mới đạt đến cảnh giới Hồng cấp sơ giai, Vương Hạo Thần đồng dạng không thể phát huy được bao nhiêu lực lượng của Phệ Huyết Thánh Hỏa, thế nhưng bao nhiêu đó cũng đủ ăn mòn năng lực phòng ngự của Thiên Thạch Chiến Thể. 

Nếu như Thiên Thạch Chiến Thể của Đồng Thanh Cương đạt tới cảnh giới Lam cấp, vậy tuyệt đối không có khả năng bị tổn thương như vậy. 

Bất quá, Đồng Thanh Cương cũng không có chút nào lo lắng, dù sao hắn biết rõ, Vương Hạo Thần không có được năng lực phòng thủ mạnh như hắn, vì thế thương thể chắc chắn so với hắn càng thêm nặng. 

- Vương Hạo Thần, không thể không nói, ngươi chính là đối thủ đáng sợ nhất mà Đồng Thanh Cương ta từng gặp, nếu như ngươi có thêm vài năm thời gian tu luyện, vậy ta tuyệt đối không phải là đối thủ ngươi! Bất quá hiện tại nếu như ngươi còn không chịu nhận thua, vậy ta nhất định... sẽ đánh ngươi chết tươi!

Đồng Thanh Cương thanh âm, tựa như tiếng hổ gầm thét vang vọng đến tận các khán đài, lộ ra một cỗ tự tin bá khí ngập trời. 

Đối diện hắn, là một thân ảnh so với hắn nhỏ bé hơn nhiều, khí tức so với hắn cũng càng thêm yếu nhược, thế nhưng chủ nhân của cỗ khí tức này, lại rất có thể là kẻ địch khiến cho Đồng Thanh Cương e ngại suốt đời. 

Tại trong đám đất đá đổ nát của võ đài, Vương Hạo Thần chậm rãi ổn định thân thể của mình. 

Chiến đến hiện tại, Vương Hạo Thần nửa thân trên bạch y đã sớm bị đánh cho tan nát không còn lại chút gì, để lộ ra phần bắp thịt đầy nam tính bên trong, trên thân không có chỗ nào là không có thương tích, nhìn qua có chút rợn người, thế nhưng hắn sống lưng vẫn thẳng tắp như một cây thương, khuôn mặt tuấn tú có chút nhợt nhạt, nơi khóe miệng còn treo lấy từng sợi máu đỏ, tóc dài tung bay trong gió, để lộ ra cặp mắt lạnh lùng của mình, chỉ có một thân chiến ý vẫn cháy bỏng kinh tâm động phách. 

Vương Hạo Thần lúc này, nhìn qua không khác gì một tôn bất tử chiến thần!

Chương 127: Một chiêu cuối cùng

- Trọng thương như vậy còn muốn chiến tiếp, ngươi đây là đang muốn bức ta giết ngươi sao?

Đồng Thanh Cương thản nhiên nói. 

- Trọng thương? Chút thương nhỏ này cũng tính là trọng thương? Ngươi cũng đánh giá quá cao chính mình! 

Vương Hạo Thần lạnh nhạt nói. 

Hai người khí thế, tựa như cây kim so với cọng râu. 

Công bằng mà nói, Vương Hạo Thần xác thực bị thương nặng hơn Đồng Thanh Cương rất nhiều, dù sao hắn nhục thân phòng ngự kém xa đối phương, bất quá Bất Hủ Thiên Kinh lại có năng lực hồi phục rất mạnh, có thể không ngừng chữa trị vết thương của hắn, đây mới là nguyên nhân chính để cho Vương Hạo Thần có thể đứng vững đến lúc này. 

Đồng Thanh Cương hai mắt hơi híp lại, khàn giọng nói:

- Đã như vậy, liền không cần nói nhiều nữa! Bất kể là ta hay ngươi, đều đã đến giới hạn của mình, kết quả trận chiến này, hãy để lấy một chiêu tiếp theo quyết định a!

Đánh đến một bước này, cho dù là Vương Hạo Thần có Bất Hủ Thiên Kinh chữa trị cũng không thể cầm cự lâu hơn được nữa, thể lực cũng đã tiếp cận biên giới cạn kiệt, nếu như tiếp tục chiến tiếp, vậy Vương Hạo Thần rất có thể sẽ gục ngã trước tiên.

Đồng Thanh Cương sao lại nhìn không ra, Vương Hạo Thần đã là nỏ mạnh hết đà, bất quá hổ bị thương vẫn là hổ, hắn không có chút nào dám xem thường đối phương.

Thiên Thạch Chiến Thể trải qua nhiều đợt công kích, năng lực phòng hộ đã dám xuống khá nhiều, Đồng Thanh Cương cũng không dám mạo hiểm, nếu tiếp tục bị bào mòn xuống dưới, vạn nhất Thiên Thạch Chiến Thể bị phá, vậy hắn xem như thắng được Vương Hạo Thần, cũng là được không bù nổi mất.

- Như ý ngươi muốn!

Vương Hạo Thần so với bất kỳ ai ở đây càng thêm hiểu rõ trạng thái của mình, căn bản không thể tiếp tục kéo dài trận chiến, vì thế cũng không có bất kỳ cái gì nói nhảm, trực tiếp nhận lời. 

Thiên địa linh khí lấy hai người làm trung tâm cuồn cuộn lao tới, hóa thành phong bạo.

Hai người bọn họ đang tụ kình. 

Dưới võ đài, chúng võ giả dường như cũng nhận ra ý định của hai người, vì thế càng thêm chăm chú quan sát, không muốn bỏ lỡ một phút giây nào.

Đồng Thanh Cương vận chuyển Thiên Thạch Thần Công, một bên lại thôi động diễn hóa Thiên Thạch Chiến Thể, hắn đã không có chỗ bao lưu lại, muốn để cho tất cả phương diện của mình một lần cuối cùng đi đến đỉnh phong.

Hồng sắc quang đoàn nở rộ, Đồng Thanh Cương khí thế vào thời điểm này thậm chí còn có chút nhỉnh hơn lúc mới bắt đầu, một cỗ trầm trọng khí tức, từ trên người không ngừng lan tỏa mà ra. 

Vương Hạo Thần cũng vận hết toàn lực, trên người xuất hiện một lớp kim quang nhàn nhạt do Vạn Đạo Thông Thiên Quyết hiển hóa đi ra, đồng thời, trên 108 đại huyệt đều có hỏa kình tuôn ra, giống như từng làn khói trắng, đây là bởi vì Vương Hạo Thần đã đem đệ nhất dương cùng với Phệ Huyết Thánh Hỏa lực lượng thôi động đến cực điểm, chỉ kém một chút nữa, liền vượt qua thân thể giới hạn chịu đựng. 

Mượn nhờ Phệ Huyết Thánh Hỏa lực lượng, Cửu Dương Phần Thiên Chưởng cửu dương chân lực dần dần có chỗ tăng lên, khoảng cách đệ nhị dương đã không xa. 

Cho dù là vậy, Vương Hạo Thần khí thế vẫn là so với Đồng Thanh Cương hơi yếu đi nửa trù. 

- Còn chưa đủ, chỉ bằng nhiêu đây lực lượng, căn bản không đủ để đánh bại Đồng Thanh Cương! Muốn thắng, nhất định phải có được càng mạnh lực lượng gia trì!

Vương Hạo Thần trong mắt lộ ra một tia quyết tuyệt, ngực bụng mãnh liệt chập trùng một chút, một lần nữa thôi động Phệ Huyết Thánh Hỏa trong đan điền, mượn đến càng thêm cường đại hỏa diễm lực lượng.- Oanh!

Hỏa diễm đỏ rực từ trong toàn thân 108 chỗ đại huyệt của Vương Hạo Thần lập tức tuôn ra, màu sắc so với trước đó càng thêm nồng đậm, khiến cho cả người hắn như hóa thành một cái hỏa nhân. 

Khủng bố như vậy hỏa diễm, đã vượt quá năng lực chịu đựng của Vương Hạo Thần nhục thân, còn chưa xuất chiêu, da thịt đã bị hỏa diễm thiêu đốt đến chết đi sống lại, thậm chí ngay cả Bất Hủ Thiên Kinh năng lực phục hồi đều không theo kịp. 

Thế nhưng Vương Hạo Thần biết rõ chính mình đã không có biện pháp, chỉ còn cách dốc toàn lực sử ra chung cực nhất kích, sau đó dù thắng hay bại, bản thân hắn cũng sẽ không có năng lực tiếp tục chiến đấu. 

- Bành! 

Cắn chặt răng chịu đựng nổi đau thể xác, Vương Hạo Thần một chân đạp lên mặt đất, cả người bay thẳng lên không trung, một chưởng mang theo hỏa diễm đầy trời đánh xuống, tựa như một khỏa mặt trời lao thẳng về phía Đồng Thanh Cương. 

Hỏa kình khủng bố lan tràn khắp nơi, khiến cho một số võ giả đứng quan chiến có tu vi hơi thấp thậm chí ngộp thở.

Cửu Dương Phần Thiên Chưởng đệ tam thức – Phần Viêm Cái Đỉnh!

- Mượn ngoại lực, tuy rằng có thể khiến cho thực lực của ngươi tăng mạnh, thế nhưng vẫn chưa đủ để thắng ta!

Đồng Thanh Cương hít sâu một hơi, hai chân vững vàng đạp trên mặt đất, cơ hồ khiến cho nó rung chuyển một chút, tựa như một tôn sơn thần thực thụ, một chưởng đã được tụ kình từ lâu điềm nhiên đánh ra.

Một chưởng này vừa xuất hiện, liền có toái diệt vạn vật khí thế, xông phá thượng thiên xiềng xích trói buộc, không gì cản nổi. 

Toái Thạch Chưởng một chiêu chung cực, Thạch Phá Cửu Trọng Thiên!

Một chiêu Thạch Phá Cửu Trọng Thiên này, chính là Đồng Thanh Cương tối cường một chiêu, đồng thời cũng là hắn áp hòm thủ đoạn. 
Muốn thi triển ra Thạch Phá Cửu Trọng Thiên, bắt buộc phải đem Toái Thạch Chưởng luyện đến hóa cảnh! 

Hóa cảnh, tên như ý nghĩa, chính là đã đạt đến cực cảnh, là cảnh giới tối cao của một môn võ kỹ, đây cũng là cảnh giới mà người sáng tạo ra môn võ kỹ này đạt đến. 

Thế nhưng là, muốn đem một môn võ kỹ luyện đến hóa cảnh nói nghe thì dễ, hơn nữa Toái Thạch Chưởng còn là Đồng gia mấy môn chấn tộc võ kỹ một trong, trong lịch sử gia tộc ngoài trừ vị tiên tổ sáng tạo ra môn võ kỹ này căn bản không có bao nhiêu người có thể làm đến. 

Chính vì vậy, khi Đồng Thanh Cương thi triển ra một thức này, lập tức dẫn đến một trận bạo tạc ở dưới võ đài, vô số tuổi trẻ võ giả dùng ánh mắt cuồng nhiệt nhìn hắn, thậm chí ngay cả rất nhiều cường giả thế hệ trước đều không thể ngồi yên, trong mắt lộ ra vẻ phức tạp cùng hâm mộ. 

Bất kể thế nào, mọi người cũng biết, đây rất có thể là một lần chiến đấu cuối cùng giữa hai người, sau lần này, bọn họ sẽ có thể biết được, ai mới là người chiến thắng sau cùng. 

Mà cùng lúc đó, song chưởng của Vương Hạo Thần và Đồng Thanh Cương đã cùng một chỗ đụng vào nhau, tạo ra một cỗ xung lực mạnh khủng kiếp nổ ra, đem một lượng lớn võ giả yếu kém gần đó hất bay ra ngoài. 

Phần Viêm Cái Đỉnh đấu với Thạch Phá Cửu Trọng Thiên!

- Ầm! 

Một tiếng nổ kinh thiên động địa từ trung tâm hai cỗ lực lượng va chạm bùng phát, hào quang cùng khói bụi khiến cho rất nhiều vũ giả không thể nhìn rõ sự tình bên trong, chỉ có thể lờ mờ thấy được hai đạo thân ảnh đang chậm rãi rơi xuống. 

Hai đạo thân ảnh này khí tức mờ nhạt đến cực điểm, tựa như bất cứ lúc nào cũng có thể tan biến. 

Bầu không khí xung quanh đông kết, tất cả mọi người đều nín thở, muốn xem kỹ, ai mới là người đứng dậy trước. 

Dựa vào tình cảnh lúc này, cả Vương Hạo Thần lẫn Đồng Thanh Cương đều đã rơi vào tình trạng thể lực cạn kiệt, thương thế cực nặng, hầu như đã không còn lực tái chiến, lúc này ai có thể đứng dậy trước gần như chắc chắn nắm chắc phần thắng.

Rất nhanh, một bóng người cao lớn liền từ trong đống khói bụi loạng choạng đứng dậy.

Người này cả người vết thương chồng chết, mặt mũi đầy máu tươi, thế nhưng hắn cuối cùng vẫn là miễn cưỡng chống đỡ thân hình của minh không ngã xuống. 

Là Đồng Thanh Cương!

Nhìn ra thân phận của người này về sau, từ trên khán đài đến xung quanh võ đài, đám võ giả Đồng gia đứng quan chiến đều thở ra một ngụm trọc khí, khuôn mặt hiện ra vẻ vui mừng cùng nhẹ nhõm. 

Đồng Thanh Cương vẫn còn đứng được, chứng minh trận chiến này kẻ chiến thắng chung quy vẫn là người của Đồng gia bọn họ, mà không phải là một cái vô danh ngoại nhân.

Đồng Thanh Cương thần trí có chút mơ hồ, thế nhưng trong lòng lại không gì sánh được vui vẻ, đối với một võ si như hắn mà nói, đây chính là một trận chiến thống khoái nhất từ trước đến này, để cho hắn chân chính cảm giác được áp lực khổng lồ, chỉ thiếu một chút nữa chính mình có khả năng liền bại. 

Dù sao, cho dù trận chiến này so với hắn tưởng tượng phải khó khăn hơn vạn lần, bất quá đánh đến sau cùng, kẻ thắng rốt cuộc vẫn là hắn. 

Chỉ là, Đồng Thanh Cương còn chưa vui mừng được bao lâu, dị biến đã phát sinh.

Trên võ đài tàn phá không chịu nổi lúc này, một cái hình ảnh phảng phất dừng lại, sau lưng Đồng Thanh Cương, đột nhiên xuất hiện một đạo thân ảnh thương tích đầy mình, tay cầm một thanh trường kiếm kề sát yết hầu của Đồng Thanh Cương.

Chương 128: Thảm Thắng

Biến cố xảy ra quá nhanh, hơn nữa còn là dưới tình huống không ai có thể ngờ tới, khiến cho toàn trường âm thanh nhất thời đều biến mất, im lặng đến mức một cái kim rơi xuống đều có thể nghe được. 

Đồng Thanh Cương cảm nhận được nơi cổ họng có từng đợt hàn khí sắc lẹm truyền tới, da đầu không khỏi tê dại.

Hắn muốn phản kháng, thế nhưng thân thể lại truyền đến một đợt vô lực cảm giác, đến cả nhấc lên một cánh tay đều vô cùng khó khăn. 

Cuối cùng, Đồng Thanh Cương rốt cuộc chỉ có thể từ bỏ, gian nan đưa mắt nhìn người phía sau lưng mình. 

Người xuất thủ, tự nhiên là Vương Hạo Thần. 

Trong mắt Đồng Thanh Cương, Vương Hạo Thần lúc này trạng thái so với chính mình thậm chí còn kém hơn nhiều, toàn thân đều là huyết thủy, nhìn qua giống như là tắm máu đồng dạng, nghiêm trọng nhất, chính là nơi ngực của hắn còn có một vết chưởng ấn nặng nề hằn vào trong da thịt, tựa hồ muốn đem cả lồng ngực của hắn đánh sập.

Một lần so đấu vừa rồi, hai người vẫn là lưỡng bại cầu thương, cả hai phòng ngự đều hoàn toàn toái diệt, từng người gánh chịu nặng nề thương tích, bất quá để cho Đồng Thanh Cương nghĩ không ra chính là, Vương Hạo Thần rõ ràng không có Thiên Thạch Chiến Thể, năng lực phòng ngự rõ ràng không bằng mình, thương thể so với mình càng thêm trầm trọng, thế nhưng đối phương đến cùng là bằng cách nào lại có thể còn có khả năng đứng lên, thậm chí là đối với mình xuất kiếm? 

Phải biết, Đồng Thanh Cương hiện tại cho dù chỉ là đứng thẳng thôi cũng đã tốn rất nhiều khí lực, càng không có năng lực tái chiến. 

Vì thế hắn như thế nào cũng không nghĩ ra, Vương Hạo Thần là như thế nào có thể tiếp tục cầm kiếm chiến đấu, mặc dù chút chiến lực này tại thời điểm toàn thịnh căn bản không tính là cái gì, thế nhưng vẫn không thể không khiến cho hắn kinh hãi. 

Hắn đến cùng là thế nào làm được? 

Không chỉ có Đồng Thanh Cương, tất cả mọi người đứng quan chiến trong lòng đều có một cái nghi vấn như vậy. 

Đặc biệt là khi nhìn đến từng đạo vết thương nhìn mà ghê người trên thân Vương Hạo Thần, từng người khóe miệng không khỏi run rẩy một chút, có chút hoài nghi hắn có phải hay không là cái thiết nhân, căn bản không cảm thụ được đau đớn, nếu không sao có thể kiên trì được lâu như vậy?

- Thật là một tên biến thái!

Không ít nam tính võ giả không nhịn được thầm mắng một câu, nếu đổi lại là bọn hắn, chịu thương tích như vậy cho dù không chết cũng phải tận phế, thật không biết Vương Hạo Thần tên kia đến cùng là tại hoàn cảnh như thế nào lớn lên mới có thể có được đáng sợ như vậy huyết tính.

- Nam nhân này thật bá khí a!

Nữ tính võ giả thì ngược lại, từng cái ánh mắt nhìn Vương Hạo Thần tức thì toát ra hào quang. 

Cường giả vi tôn, mỹ nhân yêu anh hùng, đây là đại lục bất thành văn quy tắc!

Đồng Thanh Cương trước giờ vẫn luôn là Đồng gia trẻ tuổi nữ tính võ giả trong lòng tượng đài, ngày hôm nay tượng đài đó lại bị một cái trẻ tuổi nam tử đạp đổ, khó trách một ít nữ nhân sẽ đối với người sau sinh lòng hiếu kỳ thậm chí là hảo cảm.

Càng không nói tới, Vương Hạo Thần không chỉ có thực lực cùng thiên phú cường đại, dung mạo còn phá lệ tuấn tú, cộng thêm cỗ bá khí kia, hoàn toàn đủ để đả động một ít thiếu nữ trái tim. 

Trên võ đài, Vương Hạo Thần một tay cầm Diệu Nhật Kiếm kề sát yết hầu Đồng Thanh Cương, đôi mắt có chút bụi mù che lấp, thanh âm nhàn nhạt vang lên:

- Ngươi bại!Đồng Thanh Cương hơi ngẩn ra, thần sắc không khỏi trở nên cực kỳ phức tạp, sau cùng lại cười khổ một tiếng:

- Ta bại!

Phun ra hai chữ này về sau, Đồng Thanh Cương liền cảm thấy toàn thân hư thoát, cả người mất hết sức lực ngã xuống nền đất, lâm vào hôn mê. 

Danh hiệu “ Đồng gia đệ nhất thiên tài “ đã theo Đồng Thanh Cương quá lâu, đến mức hắn cũng dần quen với cuộc sống có nó, hôm nay đột nhiên lại bị một kẻ khác đoạt đi, thế nhưng hắn hoàn toàn là thua tâm phục khẩu phục, vì thế không có một chút oán trách, ngược lại cảm thấy tương đương nhẹ nhõm, cũng khơi dậy đấu chí của hắn, bởi vì hắn rất lâu đã không có đánh một trận thống khoái như vậy, càng quá lâu không có bại dưới tay một người cùng thế hệ với mình, lần này bại trận, để cho hắn có một cái mục tiêu mới, đó chính là một ngày có thể vượt qua Vương Hạo Thần, đem đối phương đánh bại.

Một cái võ giả, sợ nhất chính là không có mục tiêu phấn đấu, không biết mình tu luyện vì cái gì, Đồng Thanh Cương vốn là võ si, thắng không kiêu bại không nản, nay có được mục tiêu, tương lai nhất định sẽ phát triển nhanh hơn không ít, điều này cũng chứng tỏ hắn có được một khỏa võ đạo chi tâm rất vững chắc. 

Vương Hạo Thần đạm mạc nhìn Đồng Thanh Cương ngất đi, rốt cuộc thở ra một ngụm trọc khí, trong mắt bụi mù nhất thời che phủ tất cả, trường kiếm trong tay rơi xuống đất, cả người sau đó cũng ngã về phía sau, trong nháy mắt liền mất đi ý thức.

Kỳ thực Vương Hạo Thần thương thể đúng là so với Đồng Thanh Cương còn phải nặng hơn nhiều, bản thân đến cả thần trí vốn đều đã có chút mơ hồ, chỉ là dựa vào một tia ý chí mà chống đỡ đến hiện tại, đến lúc này rốt cuộc không cách nào gắng gượng được nữa, cũng nối gót Đồng Thanh Cương lâm vào hôn mê.

Một trận chiến này, vốn dĩ Vương Hạo Thần thực lực chân chính là không bằng Đồng Thanh Cương, thế nhưng thủ đoạn liều mạng trong tay hắn quá nhiều, mới dẫn đến chuyện hai người lưỡng bại cầu thương. Đến cuối cùng, Vương Hạo Thần có thể thắng, là bởi vì hắn ý chí so với người trước càng thêm ngoan cường chấp nhất, cho dù chỉ còn một hơi thở cũng muốn cầm kiếm đứng dậy tiếp tục chiến. 

Trong tình huống hai người thực lực sai lệch không nhiều lắm, ý chí rốt cuộc lại trở thành thứ có thể thay đổi cả kết quả trận chiến.

Vị Đồng gia võ giả giám sát trận đấu từ nãy đến giờ vẫn bị trận chiến của hai người thu hút đến không dời nổi ánh mắt, lúc này mới miễn cưỡng bình tĩnh lại, ánh mắt phức tạp nhìn hai đạo thân ảnh máu me khắp người đang hôn mê, trong mắt không khỏi cảm khái. 

Thanh niên nhân a, không chỉ có thiên phú vượt xa nhóm người thế hệ bọn hắn ngày trước mà còn huyết tính hơn nhiều, để cho thân là tiền bối như hắn đều tự thẹn không bằng, thật là trường giang sóng trước đè sóng sau!

- Ta tuyên bố, một trận chiến này, Vương Hạo Thần... thắng!Thanh âm của người giám sát trầm trọng vang vọng khắp khán đài. 

Đồng Thanh Cương và Vương Hạo Thần đều ngã xuống, thế nhưng bởi vì Đồng Thanh Cương là người ngã xuống trước tiên, vì thế hắn tự nhiên bị tính là bại trận, cái này không ai có thể phủ nhận.

- Thần đệ!

Trận chiến vừa phân ra kết quả, liền có một đạo thân ảnh xinh đẹp vội vàng lao lên đổ nát võ đài.

Là Đồng Tĩnh Vân!

Nàng một thân vận hồng y rực rỡ, phối hợp với khuôn mặt xinh đẹp thanh tú, để cho không ít nam nhân phải ghé mắt nhìn kỹ. 

Đồng Tĩnh Vân trên mặt lúc này đầy vẻ lo lắng, thế nhưng trong mắt lại hiện ra vẻ vui mừng cùng tự hào không thể che dấu. 

Vốn dĩ lúc đầu, nàng cũng không thật kỳ vọng Vương Hạo Thần có thể chiến thắng Đồng Thanh Cương, ngược lại chỉ mong hắn biểu hiện ra đầy đủ thiên phú để cho Đồng gia cao tầng coi trọng là đủ, nào ngờ tên tiểu tử này bản lĩnh thật sự vượt quá nàng mong đợi, ngay cả Đồng Thanh Cương trước giờ tại Đồng gia thế hệ trẻ là nhất kỵ tuyệt trần cũng bị hắn đánh bại.

Từ ngày hôm nay, Vương Hạo Thần tự nhiên sẽ trở thành Đồng gia thế hệ trẻ tượng đài mới, để hắn làm vị hôn phu của nàng thực sự không ai lại dám ra mặt phản đối. 

Nhìn Vương Hạo Thần cả người đều là huyết thủy, Đồng Tĩnh Vân trong lòng hơi ê ẩm, thế nhưng cũng không tránh không đắc ý, nam nhân ưu tú như vậy, đều vì nàng mà liều mạng chiến một trận, dù sao chỉ có Vương Hạo Thần mới xứng làm nam nhân của nàng, Đồng Thanh Chi... căn bản không đáng nhắc tới.

……………………….

- Ha ha ha! Đại trưởng lão, thật ngại quá, một trận chiến này là đủ đặc sắc, bất quá vẫn là hiền tế của ta may mắn thắng được! Bất quá nhi tử của ngươi cũng không kém, thật không thẹn là hổ phụ sinh hổ tử a!

Trên khán đài, Đồng Thiên Tân không nhịn được mà cười to không ngừng, đối với Đồng Khải Mặc âm dương quái nói, cho dù là ai cũng có thể nghe ra trong thanh âm của hắn ẩn chứa vẻ đắc ý cùng châm chọc. 

- Răng rắc!

Ở bên kia khán đài, Đồng Khải Mặc sắc mặt cực kỳ lạnh lẽo, chén trà trong tay đã bị hắn trong lúc tức giận bóp nát, nơi đáy mắt ẩn chứa thông thiên lửa giận, hắn làm sao cũng không ngờ tới, kết quả lại ra như vậy, chỉ là hắn cũng không thể trách Đồng Thanh Cương, dù sao bản thân hắn biết rõ nhi tử của mình đúng là đã dốc hết toàn lực một trận chiến, chỉ trách kẻ tên Vương Hạo Thần kia quả thực quá mức yêu nghiệt. 

- Nhi tử học nghệ chưa tinh, đã để cho gia chủ chê cười! Bất quá Đồng Khải Mặc ta vẫn tin tưởng, hắn tương lai sẽ không thua kém bất kỳ người nào! Lại nói, Vương Hạo Thần kẻ kia đúng là một viên ngọc quý, đáng tiếc hắn cũng không phải là một người xuất thân từ Đồng gia, hi vọng gia chủ tương lai có thể để cho hắn tương lai vĩnh viễn trung thành với gia tộc a! 

Đồng Khải Mặc áp chế tâm tình đến cực điểm, lạnh lùng nói một tràng, sau đó trực tiếp xoay người rời đi, không muốn ở lại đây thêm một giây phút nào.

Sau hôm nay, kế hoạch dùng Đồng Tĩnh Vân làm thứ kiềm chế Đồng Thiên Tân đã vô pháp thực hiện, Đồng Khải Mặc hắn chỉ có thể tìm cách khác để tiếp cận ngôi vị gia chủ mà thôi. 

Đồng Thiên Tân đứng nhìn Đồng Khải Mặc rời đi, ánh mắt lập loè một chút quang mang bất định, hắn tuy rằng hiểu rõ Đồng Khải mấy câu sau cùng là muốn đả kích chính mình, bất quá bảo hắn hoàn toàn không có chút nào lo lắng thì đó chính là lừa người lừa mình.

Chương 129: Hai thành kiếm ý

Vương Hạo Thần cùng Đồng Thanh Cương một trận chiến, không ngừng tại khắp nơi lan truyền đi ra, để cho Vương Hạo Thần từ chỗ là một cái vô danh chi nhân, trở nên nổi như cồn, có xu thế thay Đồng Thanh Cương trở thành đệ nhất nhân kiệt trong thế hệ trẻ tại nơi này. 

Đồng thời, địa vị của Vương Hạo Thần tại Đồng gia cũng cấp tốc tăng lên, ngay cả các trưởng lão đều đối với hắn tương đối vừa ý, dù sao người này thiên phú cao tuyệt, không phải là Đồng gia chi nhân, thế nhưng hắn là Đồng Tĩnh Vân trên danh nghĩa vị hôn phu, tương lai trước sau gì cũng sẽ trở thành Đồng gia người. 

Mặc dù trở ngại thân phận, tương lai Vương Hạo Thần coi như không thể trở thành Đồng gia gia chủ, thì cũng có khả năng rất lớn sẽ là gia tộc trong bóng tối thủ hộ giả, đây là chuyện phần lớn mọi người đều có thể nhìn ra. 

………..

Đối với những chuyện bên ngoài, Vương Hạo Thần không biết mà cũng không quan tâm, thậm chí còn lấy lý do trọng thương chưa lành đóng cửa không gặp khách, tiến vào bế quan.

Kỳ thực thương thể của hắn sau vài ngày tĩnh dưỡng cộng thêm năng lực hồi phục của Bất Hủ Thiên Kinh đã sớm khỏi hẳn, bất quá Vương Hạo Thần quyết định tiếp tục bế quan cũng là có lý do của hắn. 

Một trận chiến với Đồng Thanh Cương để cho Vương Hạo Thần ngộ ra rất nhiều thứ, cảm thấy chính mình còn có không ít điểm yếu, đương nhiên, hắn cũng ở trong chiến đấu tìm ra được vô số cảm ngộ đột phá. 

Đầu tiên là tu vi võ đạo, Vương Hạo Thần từ trước khi quyết chiến đã sớm đạt tới Ngũ Tinh Vũ Sĩ đỉnh phong, nay trải qua một phen huyết chiến, lại để cho tu vi ở trong chiến đấu không ngừng tăng tiến, trong lúc mơ hồ liền chạm tới bình cảnh, bế quan vài ngày, liền để cho hắn tu vi trực tiếp đột phá đến Lục Tinh Vũ Sĩ. 

Theo tu vi của hắn tăng lên, Cửu Dương Phần Thiên Chưởng cũng được lợi, hơn nữa trước đó còn được Phệ Huyết Thánh Hoả trợ lực, để hắn không mấy bao nhiêu công sức liền ngưng tụ ra đạo cửu dương chân lực thứ hai, tức đệ nhị dương cảnh giới. 

Trước đó một mực không thể bước ra một bước, là bởi vì nhục thân của Vương Hạo Thần kém một điểm, không thể hoàn toàn gánh chịu sức nóng của hai khoả cửu dương chân lực, bất quá sau khi hắn tu vi có đột phá, nhục thân lực lượng ít nhiều cũng có chút tiến bộ, từ đó thuận lý thành chương ngưng tụ ra đệ nhị dương. 

Bất quá đây cũng là cực hạn của Vương Hạo Thần hiện tại, muốn luyện lên đệ tam dương, trừ phi hắn nhục thân trải qua Bất Hủ Thiên Kinh lần thứ hai tẩy lễ, đạt tới Luyện Bì đại thành, nếu không chỉ có thể đợi tui khi tu vi của hắn đột phá đến Vũ Sĩ đỉnh phong mới dám nếm thử. 

Vương Hạo Thần tại kiếm đạo cảnh giới có đột phá càng lớn, kiếm ý của hắn trước đó vốn dĩ chỉ là kém nhất kiếm ý một thành, sau khi trải qua sinh tử khảo nghiệm trong chiến đấu không ngờ lại có đột phá, tức là nhị trọng kiếm ý. 

Kiếm đạo, tổng cộng có bát đại cảnh giới, trong đó mỗi cảnh giới lại chia làm thập trọng, sau khi lĩnh ngộ kiếm ý, muốn tăng lên một tầng đều gian nan vô cùng, không ít kiếm tu sau khi có được kiếm ý liền dậm chân tại chỗ cả đời, bất quá nếu như có thể để cho kiếm ý tăng trưởng, vậy thì uy lực chắc chắn tăng lên không chỉ gấp đôi. 

Vương Hạo Thần dự đoán, nếu như hắn tại thời điểm đánh với Đồng Thanh Cương nắm giữ hai thành kiếm ý, vậy chỉ cần sử dụng Tuyệt Ảnh kiếm pháp, coi như Đồng Thanh Cương có Hồng cấp Thiên Thạch Chiến Thể cũng không thể tạo thành cản trở đối với hắn, kết cục chắc chắn sẽ là bị một kiếm đâm xuyên. 

Tu vi cùng võ học không ngừng có đột phá, thế nhưng Vương Hạo Thần vẫn chưa hài lòng, điểm yếu của hắn từ trước đến giờ vẫn là năng lực phòng ngự, sau trận đánh với Đồng Thanh Cương, Vương Hạo Thần càng muốn nâng cao khả năng phòng ngự của mình, bởi hắn đã xác định, chỉ có công thủ toàn diện, khi đấu với võ giả khác mới có thể nắm giữ càng nhiều phần thắng. 
Chỉ là hiện tại trong tay Vương Hạo Thần không có võ kỹ hay bí pháp thiên về mảng phòng thủ thực sự thích hợp với hắn, biện pháp duy nhất chính là tiếp tục tinh luyện bất hủ chân dịch, để cho nhục thân của hắn đạt đến cảnh giới Luyện Bì đại thành. 

Nhưng muốn đạt đến Luyện Bì đại thành, Vương Hạo Thần dự tính ít nhất cũng cần có 10 giọt bất hủ chân dịch, tuy rằng số lượng xem như không nhiều, thế nhưng trên thực tế tinh luyện lại hao tốn rất nhiều thời gian, đó là chưa kể đến vấn đề tài nguyên, cho dù Vương Hạo Thần hiện tại trong tay có rất nhiều linh thảo bảo dược, thế nhưng hắn cũng không biết chút tài phú này của mình có thể chèo chống được việc tu luyện Bất Hủ Thiên Kinh được bao lâu.

Biện pháp thứ hai đó là tiếp tục luyện Ngự Phong Lưu Ảnh Bộ, hay xa hơn là lĩnh ngộ Phong ý cảnh, để cho tốc độ của hắn một lần nữa tinh tiến, tuy rằng về cơ bản không hẳn là chuyên về phòng ngự, thế nhưng là tấm khiên vững chắc nhất là có thể bị đánh vỡ, bất quá nếu như tốc độ ngươi đủ nhanh, khiến cho công kích của kẻ địch không thể chạm đến, vậy ai có thể làm gì ngươi?

Ý cảnh, nói đơn giản cũng là một loại đại đạo tư tự nhiên, tuy rằng so với các loại đại đạo đứng đầu tương đối gần gũi với võ giả như kiếm đạo, đao đạo, quyền đạo, thương đạo, thối đạo, tiễn đạo thì nhiều hơn không ít, thế nhưng lại có chút hư vô, chỉ có thể cảm nhận chứ không thể nắm bắt. 

Trong thiên hạ ý cảnh nhiều vô số, tựa như hoả ý cảnh, phong ý cảnh, thuỷ ý cảnh, băng ý cảnh, thổ ý cảnh, thời gian ý cảnh, không gian ý cảnh, hắc ám ý cảnh, quang minh ý cảnh,...

Võ kỹ từ Linh cấp trở lên, phần lớn đều có ẩn chứa ít nhất một tia ý cảnh, Ngự Phong Lưu Ảnh Bộ tự nhiên cũng như vậy, thậm chí còn lấy Phong ý cảnh làm căn bản. 

Vương Hạo Thần nếu là có thể lĩnh ngộ Phong ý cảnh, không chỉ có tốc độ của hắn sẽ bạo tăng một mảng lớn, mà ngay cả kiếm đạo của hắn cũng sẽ được hưởng lợi, quan trọng nhất là con đường tu luyện Ngự Phong Lưu Ảnh Bộ sau nay sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. 

Bất quá Phong ý cảnh tuy không có giống như Kiếm Ý khó lĩnh ngộ như vậy, thế nhưng cũng không phải rau cải trắng, tự nhiên không thể muốn ngộ liền ngộ, so với việc tu luyện Bất Hủ Thiên Kinh chưa hẳn đã nhanh hơn bao nhiêu.

Suy nghĩ một hồi, Vương Hạo Thần vẫn là lựa chọn tu luyện Bất Hủ Thiên Kinh, để cho nhục thân của mình bước vào Luyện Bì đại thành lại tính, hắn là người cẩn thận, chung quy vẫn xem trọng cách an toàn hơn. 
Lại nói, nay tu vi của hắn tăng lên, có thể điều động được càng nhiều Phệ Huyết Thánh Hoả lực lượng, nói không chừng có khả năng đẩy nhanh tốc độ tinh luyện Bất Hủ Chân Dịch.

…….. 

10 ngày thời gian nhanh chóng trôi qua, Vương Hạo Thần khó khăn từ đó tinh luyện ra được 5 giọt Bất Hủ Chân Dịch, chỉ đạt được một nửa yêu cầu. 

- Quả thật tốn thời gian a!

Vương Hạo Thần cười khổ, đang muốn tiếp tục công việc thì lại bị một tràng tiếng gõ cửa ở bên ngoài cắt ngang, không thể không ngừng lại việc tu luyện, đi ra ngoài mở cửa.

Cửa phòng vừa mở, Đồng Tĩnh Vân thân ảnh xinh đẹp liền trực tiếp hiện ra trước mặt Vương Hạo Thần, để cho hắn khẽ cười hỏi:

- Tĩnh Vân tỷ, tìm ta có việc gì không? 

Đồng Tĩnh Vân trợn mắt nhìn hắn, phồng má có chút không vui nói:

- Ngươi còn hỏi ta? Đánh xong một trận liền trực tiếp bế quan gần 2 tuần, ta còn tưởng là ngươi đã chết bên trong rồi cũng nên!

Bên ngoài nói vậy, trong lòng Đồng Tĩnh Vân càng thêm bực bội, nàng trên danh nghĩa nói như thế nào cũng là vị hôn thê của Vương Hạo Thần, thế nhưng hắn tựa như là một cái đầu gỗ đồng dạng, ngoại trừ tu luyện cũng chỉ có tu luyện, cái này để không chỉ để cho nàng giận dỗi mà ngày cả phụ thân của nàng đều cảm giác tương đương cổ quái. 

Vương Hạo Thần tuổi trẻ si mê võ đạo, căn bản không hiểu tâm thiếu nữ, nhất thời không biết đáp lại như thế nào, chỉ đành im lặng đứng đó. 

Đồng Tĩnh Vân đối với Vương Hạo Thần bộ dáng này cảm thấy tương đương bất lực, tiểu tử này thiên phú tu luyện rõ ràng rất cao, sao trong chuyện tình cảm lại so với một cái tảng đá còn kém hơn như vậy?

- Tốt tốt! Hôm nay ta đến dẫn ngươi đi xem một chút chúng ta Đồng gia chỗ bảo địa, ngươi thân là vị hôn phu của ta, sau này không thể đối với Đồng gia không biết chút gì! 

Vương Hạo Thần nghe nàng nói vậy liền âm thầm cười khổ, hắn rất muốn nói quan hệ giữa hai người chẳng qua chỉ là trên danh nghĩa thôi được không, bất quá khi nhìn thấy khuôn mặt hào hứng của nàng hắn liền không nỡ nói ra, chỉ có thể thở dài, quyết định sắp tới phải nhanh một chút rời đi, nếu không e rằng mọi chuyện sẽ từ giả biến thành thật.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau