NGHỊCH THẾ VŨ THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Nghịch thế vũ thần - Chương 121 - Chương 125

Chương 120: Thiên tài quyết đấu

Hàn Băng Thần Quyền là bộ quyền pháp được Vương Hạo Thần tu luyện với mục đích chính là khắc chế hoả kình của Cửu Dương Phần Thiên Chưởng, bất quá điều này không có nghĩa là bộ quyền pháp này uy lực không mạnh, dù sao trong tay Vương Hạo Thần chí âm chí hàn vũ kỹ tuy nhiều, thế nhưng cũng không ít, Hàn Băng Thần Quyền có thể được hắn lựa chọn, vậy uy lực chắc chắn là không tầm thường.

Đồng Thanh Cương đối mặt với một quyền của Vương Hạo Thần, cảm nhận từng đạo hàn khí đập vào mặt, trong lòng có chút kinh ngạc, hắn không nghĩ tới, Vương Hạo Thần không chỉ tu luyện một bộ chí dương chí cương chưởng pháp, còn có thêm một bộ chí âm chí hàn quyền pháp.

Theo lý mà nói, cùng lúc tu luyện chí dương và chí âm vũ kỹ là chuyện rất khó, bởi vì việc tu luyện hai loại vũ kỹ trái ngược nhau rất dễ dẫn đến phản phệ, trừ phi là người luyện có thiên phú cực cao, có năng lực đồng thời trung hoà hoặc ít nhất là có thể giữ cho âm dương cân bằng, bất quá người có năng lực như vậy quả thực không nhiều, ít nhất Đồng Thanh Cương hắn không làm được. 

Dù sao, chỉ là tu luyện một loại chí dương hoặc chí âm vũ kỹ độ khó đã rất lớn, để luyện thành cả hai mà vẫn giữ được cân bằng thì độ khó đúng là không thể tưởng tượng. 

- Toái Thạch Chưởng!

Đồng Thanh Cương duỗi ra một cánh tay, năm ngón tay kết chưởng đánh đi ra, khí thế cuồng bạo, uy lực so với Kim Cương Chưởng Bạch cấp càng mạnh hơn một chút. 

Đồng Thanh Cương thiên phú coi như không so được với Vương Hạo Thần thì cũng không thể xem thường, hắn một thân mang rất nhiều tuyệt học đỉnh tiêm của Đồng gia, mà Toái Thạch Chưởng, chính là Đồng gia một bộ Linh cấp hạ phẩm chưởng pháp, hơn nữa là bộ chưởng pháp đi theo Đồng Thanh Cương lâu nhất, sớm đã được hắn luyện đến đại thành, khoảng cách với đại viên mãn cảnh giới cũng chỉ có một bước. 

- Oanh! 

Vương Hạo Thần đánh ra Hàn Băng Thần Quyền bị một chưởng của Đồng Thanh Cương đẩy lui, bất quá hắn cũng không vì thế mà thất vọng, dù sao nếu như dễ dàng làm Đồng Thanh Cương bị thương như vậy, vậy thì cũng quá không có ý nghĩa. 

Vương Hạo Thần khi chiến đấu, luôn có thói quen lấy công làm thủ, đánh cho đối phương không kịp trở tay, lần này cũng không phải là ngoại lệ. 

Chỉ thấy hắn thân ảnh lao về phía trước, một cỗ hoả kình nóng bỏng từ thể nội của Vương Hạo Thần tản mát mà ra, sau lưng hắn lúc này cũng xuất hiện một mặt trời nhỏ, một chưởng mang theo hoả kình hùng mạnh đánh về phía Đồng Thanh Cương.

- Liệt Hoả Phách Không!

Một chưởng tựa như hoả diễm đánh tới, thế nhưng Đồng Thanh Cương trong mắt lại hiện lên một tia khinh miệt, bởi vì Vương Hạo Thần tại ba ngày đã từng dùng một chưởng này đấu với hắn, lúc này lại dùng cùng một chiêu thức đến đối phó hắn, đây là cũng là trả đũa hắn vừa rồi dùng Kim Cương Chưởng công kích y sao? 

Nếu là thế, vậy Vương Hạo Thần người này cũng quá ngây thơ một điểm. 

Bất quá, Đồng Thanh Cương rất nhanh liền biết được bản thân sai lầm!

Vương Hạo Thần đương nhiên không có ngốc đến mức dùng cùng một chiêu một thức đã sử dụng qua đến đối phó Đồng Thanh Cương, một chưởng Liệt Hoả Phách Không chỉ là mở đầu, tiếp sau đó mới là chân chính sát chiêu. 

Vương Hạo Thần một chưởng Liệt Hoả Phách Không còn chưa hoàn toàn đánh ra, hắn đã thi triển Ngự Phong Lưu Ảnh Bộ, bất thình lình bộc phát ra tốc độ nhanh gấp ba lần, thân hình trong nháy mắt liền hoá thành từng đạo tàn ảnh, xuất hiện bên phải Đồng Thanh Cương. 

- Thiên Long Vấn Tâm!

Vương Hạo Thần tay cầm Diệu Nhật Kiếm nhanh như chớp đâm ra một kiếm, kim quang loé sáng, bàng bạc kiếm ý hội tụ vào mũi kiếm, một đầu thần long hư ảnh như ẩn như hiện cuốn lấy thân kiếm, nhắm thẳng vào chỗ yếu hại trước ngực Đồng Thanh Cương đâm tới.

Chưa dừng lại ở đó, Vương Hạo Thần tiếp tục sử dụng một trong 81 loại biến hoá của Ngự Phong Lưu Ảnh Bộ, hai chân theo một bộ pháp đặc biệt vòng qua bên trái Đồng Thanh Cương. 

Ngự Phong Lưu Ảnh Bộ, tổng cộng có 9 chín bước, từ 9 bước diễn hoá ra 81 loại biến hoá, phần lớn đều là dùng trong chiến đấu cận thân, dựa vào bộ pháp biến ảo khôn lường khiến kẻ địch khó có thể ứng phó.

- Băng Phách Toàn Phong!

Băng quyền vừa ra, quyền ảnh ngập trời liền xuất hiện, hàn khí lạnh như băng lập tức hướng Đồng Thanh Cương ập tới. Chỉ trong chớp mắt, Vương Hạo Thần đã liên tiếp đánh ba đạo công kích, chiêu sau nối tiếp chiêu trước, liên hoàn không dứt, mỗi đạo công kích đều cực kỳ uy lực, đem Đồng Thanh Cương vây vào chính giữa. 

Đối mặt với Vương Hạo Thần kinh khủng như vậy thế công, ngay cả Đồng Thanh Cương sắc mặt từ đầu đến giờ vẫn luôn bình tĩnh cũng phải kinh hãi, trong mắt tràn đầy vẻ ngưng trọng.

Không chỉ có hắn, bên dưới võ đài vô số võ giả đứng xem đều hít vào hơi lãnh khí, từng cái đều đối với Vương Hạo Thần thực lực kinh ngạc đến cực điểm.

Bình thường mà nói, có thể sử ra ba chiêu thức hoàn toàn khác nhau gần như cùng một lúc như vậy, người thực hiện hầu như cần có tu vi Vũ Sư mới có thể làm đến, mặc dù cũng có một ít thiên tài mạnh về tốc độ có thể tại Vũ Sĩ cao giai làm được điều này, bất quá giống như Vương Hạo Thần chỉ là Ngũ Tinh Vũ Sĩ liền dễ dàng thực hiện được, hơn nữa còn hoàn mỹ như vậy, bọn hắn đúng là nghe đều chưa từng nghe qua. 

- Người này đúng là yêu nghiệt, khó trách có thể khiến cho Thanh Cương thiếu gia tự mình khiêu chiến! 

- Nào chỉ có như vậy! Các ngươi không nhìn thấy hắn tu vi kỳ thực chỉ có Ngũ Tinh Vũ Sĩ thôi hay sao? Dựa vào tu vi như vậy mà có thể chiến ngang với Thanh Cương thiếu gia, thiên phú của hắn hoàn toàn có thể dùng hai từ khủng bố để hình dung!

- Không phải chúng ta Đồng gia chi nhân, lại có thể có được thiên phú cùng chiến lực như vậy, thật không biết hắn đến cùng là tu luyện thế nào... 

Nhiều người nhìn Vương Hạo Thần cảm khái nói, trong mắt lộ ra thần sắc phức tạp. 

Hôm nay, Vương Hạo Thần có thể nói là đã đập tan cái quan niệm “ không phải người Đồng gia, tuyệt đối không có thành tựu cao “ của bọn họ, khiến cho bọn họ chân chính hiểu được, cái gì là thiên ngoại hữu thiên, nhân ngoại hữu nhân, tại Bắc Hải Trấn, không phải chỉ có Đồng gia bọn hắn mới có thể sản sinh ra thiên tài chân chính. 

Đến lúc này, bất kể trận chiến sau này kết quả ra sao, mọi người cũng không còn dám xem thường hắn, bởi bọn họ biết rõ, cho dù Vương Hạo Thần bại trận, thì đó cũng là bởi vì hắn tu vi không bằng Đồng Thanh Cương, nếu là hai người tu vi ở cùng một cảnh giới, vậy e rằng Đồng Thanh Cương ngay cả tư cách hoàn thủ cũng không có.

Cứ việc chuyện này để cho bọn họ rất khó tiếp nhận, thế nhưng đây chính là sự thật không thể thay đổi.

Trên khán đài, Đồng Khải Mặc vẻ mặt vào lúc này cũng bớt đi một chút vẻ tươi cười, không nhịn được nghĩ thầm: 

- Tiểu tử này thực lực quả thực không tầm thường, Thanh Cương vốn không mạnh về tốc độ, e rằng lần này sẽ ăn chút thiệt thòi! May mắn tiểu tử này chung quy chỉ là Ngũ Tinh Vũ Sĩ, nếu như hắn tu vi lại cao thêm vài tiểu cảnh giới, vậy Thanh Cương đúng là không phải đối thủ của hắn! 
…….

Đồng Thanh Cương lúc này sớm đã thủ thế, vận chuyển Thiên Thạch Thần Công, sẵn sàng chống lại Vương Hạo Thần cực mạnh thế công.

Hắn không thể không cẩn thận, bởi vì lúc này chỉ cần sơ sẩy một chút, liền có thể dẫn đến thuyền lật trong mương. 

Đương nhiên, Đồng Thanh Cương mặc dù cẩn trọng, thế nhưng đồng dạng rất tự tin, Vương Hạo Thần thế công lần này tuy mạnh, thế nhưng hắn vẫn có lòng tin có thể tiếp được.

- Toái Thạch Chưởng!

Đồng Thanh Cương đầu tiên là đánh ra một chiêu Toái Thạch Chưởng, ngăn lại Vương Hạo Thần một chưởng Liệt Hoả Phách Không, song chưởng vừa đụng, lực lượng cơ hồ tương đương, không ai chiếm được tiện nghi.

Cùng lúc đó, Diệu Nhật Kiếm đã hướng bộ ngực của Đồng Thanh Cương đâm tới.

Đồng Thanh Cương phản ứng thật nhanh, tay trái vừa chặn lại một chưởng của Vương Hạo Thần, tay phải cũng liền gần như cùng một lúc đánh đi ra.

Một chưởng vừa đánh ra, Đồng Thanh Cương cánh tay liền trở nên cứng rắn sáng bóng như thiết đồng, bất quá lần này hắn lan dà không có màu trắng, mà có màu đen!

- Kim Cương Chưởng – Hắc Kim Cương! 

Đồng gia tuyệt học Kim Cương Chưởng, chia làm Tử, Bạch, Hắc, Hoàng tứ đại cảnh giới, càng lên cao càng khó luyện, Đồng Thanh Cương mặc dù thiên phú trác tuyệt, chẳng qua cũng chỉ khó khăn lắm luyện đến cảnh giới Hắc cấp mà thôi, hơn nữa còn không thật sự thuần thục, căn bản không thể sử dụng trong thời gian dài, mỗi lần thi triển ra sẽ tiêu hao không ít nguyên khí, bất quá lúc này phải dùng nhục thân máu thịt đối cứng với Diệu Nhật Kiếm dạng này Tam phẩm huyền khí, hắn chỉ còn cách vận lên Hắc Kim Cương may ra mới có thể chống lại. 

Chưởng kiếm va chạm, xét về uy lực, thì Đồng Thanh Cương Hắc cấp Kim Cương Chưởng có chút nhỉnh hơn, bất quá Vương Hạo Thần có Diệu Nhật Kiếm sắc bén làm lợi thế, vì thế lần giao phong này, hai người vẫn xem như là ngang nhau.

Bất quá, nếu so tốc độ, thì Vương Hạo Thần quả nhiên vẫn nhanh hơn một chút, một quyền mang theo hàn kình lạnh như băng đã đánh tới. 

Đồng Thanh Cương liên tiếp ngăn chặn hai đòn tấn công của Vương Hạo Thần, lúc này đã không kịp thu tay về phòng ngự, hơn nữa sau khi thi triển ra hai chiêu Toái Thạch Chưởng và Hắc cấp Kim Cương Chưởng, hắn thể nội nguyên khí đã tiêu hao không ít, còn chưa kịp bổ sung, cho dù có thu tay về kịp thì cũng rất khó có thể lần nữa đối cứng với Vương Hạo Thần. 

Đồng Thanh Cương có thể làm chính là lập tức hạ thấp thân hình, tránh đi chỗ yếu hại, để Vương Hạo Thần một quyền đánh vào vai của mình.

Một cỗ hàn khí lạnh thấu xương lập tức từ bờ vai truyền tới, sau đó nhanh chóng lan toả khắp kinh mạch toàn thân, loại hàn kình này, đến cả Đồng Thanh Cương cũng có chút ăn không tiêu, thân hình khẽ run lên một chút, hướng về phía sau lui nhanh. 

Hàn Băng Thần Quyền ẩn chứa hàn kình không có tính bá đạo huỷ diệt như hoả kình của Cửu Dương Phần Thiên Chưởng, thế nhưng lại có công dụng đóng băng kinh mạch và huyết dịch của kẻ địch, so ra càng thêm thâm độc. 

Đồng Thanh Cương toàn lực vận chuyển Thiên Thạch Thần Công, hao tốn không ít thời gian cùng sức lực, mới miễn cưỡng đem hàn kình toàn bộ bức ra ngoài, mặc dù thương thể không nặng, còn không đủ để ảnh hướng đến hắn chiến lực, bất quá trong người vẫn không rất dễ chịu. 

Tính đến thời điểm này, Vương Hạo Thần rốt cuộc dựa vào tốc độ vượt trội mà chiếm được một tia thượng phong, Đồng Thanh Cương chiến lực tuy không kém đối phương, thế nhưng lại vì tốc độ không đủ mà ăn một chút thiệt thòi. 

- Đồng Thanh Cương! Nếu như ngươi còn không chỉ thi triển ra thủ đoạn chân chính, vậy ngươi đừng nghĩ có thể thắng được ta!

Chỉ thấy Vương Hạo Thần một tay dẫn theo chiến kiếm, ánh mắt lạnh lùng nhìn Đồng Thanh Cương nói.

Chương 121: Hồng cấp thiên thạch chiến thể

Cứ việc bản thân hiện tại chiếm được một chút thượng phong, bất quá Vương Hạo Thần cũng không có vì vậy mà đắc ý, hắn biết rõ, bất kể là hắn hay Đồng Thanh Cương vẫn chưa dốc hết thủ đoạn áp hòm ra để chiến đấu, vì thế hắn căn bản không dám có chút sơ suất nào.

Đồng Thanh Cương bình ổn một thoáng, ánh mắt chăm chú nhìn Vương Hạo Thần, trong mắt đầy vẻ ngưng trọng.

Hắn trước đó vốn dĩ cho là, Vương Hạo Thần chiến lực tuy rằng có thể so sánh với mình, bất quá chính mình có được ưu thế là tu vi, sau cùng hẳn là nên so với đối phương nhỉnh hơn một chút, bất quá kết quả cuối cùng lại không giống như hắn tưởng tượng đơn giản như vậy. 

Bất kể là xét về lực lượng hay phòng ngự, hai người cơ hồ ngang nhau, cùng lắm là Đồng Thanh Cương mạnh hơn một chút ở phương diện tấn công, bất quá chênh lệch thật sự rất nhỏ.

Thế nhưng xét về tốc độ, Vương Hạo Thần lại hoàn toàn vượt qua hắn, nếu không phải Đồng Thanh Cương thực lực đủ mạnh, một quyền vừa rồi của đối phương đã đủ cho hắn uống một bình.

- Vốn dĩ cho là, không cần dùng đến nó cũng có thể thắng ngươi! Bây giờ xem ra là ta nghĩ nhiều rồi!

Đồng Thanh Cương tự giễu cười một tiếng, sau đó bàn tay liền khẽ bấm một cái ấn quyết, ngay lập tức, toàn thân Đồng Thanh Cương bay lên một đoàn nhàn nhạt hồng sắc hào quang, một cỗ nặng nề mà bá đạo khí thế, nhanh chóng từ trên thân của hắn lan toả mà ra. 

Đồng gia đệ nhất bí thuật Thiên Thạch Chiến Thể, rốt cuộc được Đồng Thanh Cương thi triển đi ra. 

Hồng quang rực rỡ, khí thế bức nhân. 

Xung quanh võ đài, mọi người chứng kiến một màn này, trong mắt đều hiện lên vẻ kinh ngạc, trong đó có một ít cường giả, thì lại hiện ra vẻ thất kinh và khó có thể tin thần sắc.

- Đây là... Thiên Thạch Chiến Thể! Thanh Cương thiếu gia vậy mà luyện thành chúng ta Đồng gia mạnh nhất tuyệt học Thiên Thạch Chiến Thể!

Một đạo thanh âm run rẫy từ trên khán đài truyền ra.

Mà chủ nhân của đạo thanh âm này, chính là Đồng gia nhị trưởng lão – Đồng Tinh. 

Đồng Tinh lời nói vừa truyền ra, ngoại trừ Đồng gia một số ít nhân vật cao tầng hiểu được đôi chút, còn lại đám người bên dưới cho dù nghe được vẫn mờ mịt không rõ.

- Cái gì là Thiên Thạch Chiến Thể? Ta ở Đồng gia lâu như vậy, làm sao đều chưa từng nghe nói trong gia tộc có một tuyệt học như vậy a? 

- Ta cũng không biết! Không phải nói, chúng ta Đồng gia đệ nhất tuyệt học là Chiến Tượng Quyền hay sao? 

………

Trên khán đài, Đồng Thiên Tân đứng bật dậy, ánh mắt gắt gao nhìn xem Đồng Thanh Cương đứng trên võ đài, trên mặt đều là kinh hãi và phức tạp thần sắc. 

Hắn làm sao cũng không nghĩ tới, Đồng Thanh Cương vậy mà thực sự đem Thiên Thạch Chiến Thể luyện thành, cứ việc chỉ là đẳng cấp thấp nhất Hồng cấp cảnh giới, thế nhưng cái này không thể phủ nhận đối phương thành tựu. 

Phải biết, trước Đồng Thanh Cương, tại Đồng gia ngoại trừ chính Đồng Thiên Tân căn bản không có ai luyện thành Thiên Thạch Chiến Thể, ngay cả Đồng Khải Mặc cũng không ngoại lệ.

Đồng Thiên Tân có luyện thành Thiên Thạch Chiến Thể hay không? Đáp án chính là có, đây cũng là hắn lớn nhất át chủ bài một trong!

Ba năm nay, Đồng Thiên Tân ngoại trừ bế quan trị thương, còn lại thời gian chính là toàn tâm toàn ý nghiên cứu tu luyện Thiên Thạch Chiến Thể môn này bí thuật.

Đồng Thiên Tân biết rõ bản thân tu vi rất khó trong sớm muộn quay lại đỉnh phong, có gấp cũng không được, vì thế chỉ có thể nếm thử tu luyện Thiên Thạch Chiến Thể, từ đó hi vọng tăng lên bản thân chiến lực. 
Kỳ thực, Đồng Thiên Tân từ mười năm trước đã bắt đầu nghiên cứu Thiên Thạch Chiến Thể, bất quá ngôi vị gia chủ vốn trăm công ngàn việc, vì thế vẫn một mực không có thành công, phải đến khi bế quan trị thương, mới có thời gian nghiên cứu sâu sắc, cuối cùng đến gần một năm trước thì luyện thành bộ bí thuật này. 

Đồng Thiên Tân thiên phú có lẽ không bằng Đồng Thanh Cương hiện nay, thế nhưng hắn thân là gia chủ một đại gia tộc, thiên phú sao có thể kém? Thậm chí coi như là so sánh với Đồng gia trong lịch sử tiền nhiệm gia chủ, Đồng Thiên Tân thiên phú cũng có thể xem là thượng đẳng. 

Thế nhưng là, cho dù là Đồng Thiên Tân cũng phải hao tốn hơn mười năm thời gian mới có thể luyện thành Thiên Thạch Chiến Thể, Đồng Thanh Cương niên kỷ so với hắn phải nhỏ hơn một nửa, lại có thể làm được điều này. 

Nếu là người khác, Đồng Thiên Tân có lẽ trong tâm còn tồn đọng một chút vui mừng vì Đồng gia có hậu bối xuất sắc, bất quá Đồng Thanh Cương lại là Đồng Khải Mặc nhi tử, kẻ luôn muốn cướp đoạt ngôi vị gia chủ của hắn, hắn làm sao có thể vui cho được? 

- Đồng Khải Mặc, ngươi đúng là sinh được một cái nhi tử thật tốt a!

Đồng Thiên Tân trong mắt che lấp hàn ý, hắn đã từ Đồng Thanh Cương cảm nhận được uy hiếp không nhỏ, tuy rằng hiện giờ đối phương thực lực còn không đủ để cho hắn phải e ngại, bất quá trong tương lai thì thực sự khó mà nói. 

……..

- Có thể ép Thanh Cương thi triển ra Thiên Thạch Chiến Thể! Vương Hạo Thần coi như bại cũng không oan!

Ở phía đối diện khán đài, Đồng Khải Mặc khoé miệng khẽ nhếch lên, có chút cười trên nổi đau của người khác dáng vẻ.

Dù sao, hắn đối với Đồng Thanh Cương thực sự là tràn ngập lòng tin, đối phương chiến lực vốn đã ít có địch thủ trong cùng cảnh giới, nay lại có thêm Thiên Thạch Chiến Thể dạng này bí thuật, coi như là chân chính Cửu Tinh Vũ Sĩ đứng trước mặt Đồng Thanh Cương cũng phải mười phần kiêng kị. 

……

Trên võ đài, Vương Hạo Thần cũng là một mặt cực kỳ ngưng trọng nhìn xem Đồng Thanh Cương, hắn không nghĩ tới, đối phương át chủ bài vậy mà cường đại như vậy, để cho hắn đều có một loại cảm giác hít thở không thông. 

- Vụt!

Vương Hạo Thần không dám chậm trễ, lập tức vận dụng Thái Dương Chi Mâu, song đồng đều hoá thành kim sắc, chăm chú nhìn về phía Đồng Thanh Cương. Dựa vào Thái Dương Chi Mâu, Vương Hạo Thần có thể thấy rõ trên người Đồng Thanh Cương có một lớp bảo vệ bên ngoài vô cùng vững chắc, không chỉ như vậy, đối phương nhục thân càng là được cường hoá rất nhiều, trở nên cực kỳ cứng rắn, nặng nề gấp mấy lần trước đó, tựa như một khối cự thạch không gì sánh được trầm trọng.

Đồng Thanh Cương khẽ xoa nắn một chút khớp tay, cảm thụ lực lượng của bản thân hiện tại một chút, sau đó liền nhìn Vương Hạo Thần, khẽ cười nói: 

- Vương Hạo Thần! Đây chính là ta mạnh nhất át chủ bài một trong, cũng là lần đầu tiên ta đem nó ra đối địch! Hôm nay vừa vặn có thể mượn ngươi thử ta Đồng gia đệ nhất tuyệt học uy lực!

Vương Hạo Thần không đáp, chỉ là khẽ xiết chặt trong tay bảo kiếm, trong lòng không gì sánh được ngưng trọng. 

Đồng Thanh Cương cũng không giống như Vương Hạo Thần tưởng tượng trực tiếp lao lên tấn công, mà vẫn đứng nguyên tại chỗ, vận chuyển thể nội nguyên khí, sau đó bất thình lình cách không đánh ra một chưởng. 

Đây chỉ là một chưởng thông thường, không phải là vũ kỹ gì đặc biệt, vô cùng đơn giản, thế nhưng uy lực của nó lại vượt qua cả Kim Cương Chưởng Bạch cấp cảnh giới.

Vương Hạo Thần lập tức vận dụng Ngự Phong Lưu Ảnh Bộ, tránh đi một chưởng của Đồng Thanh Cương, hoá thành một đạo tàn ảnh, chớp mắt đã xuất hiện phía sau đối phương, tả thủ thi triển ra một chiêu “ Liệt Hoả Phách Không “, dồn sức đánh tới.

Để cho Vương Hạo Thần không ngờ chính là, Đồng Thanh Cương vậy mà không hề làm ra phòng bị, cũng không có ý định né tránh, cứ như vậy để cho một chưởng mang theo hoả kình hùng hậu đánh vào lưng mình.

Chỉ nghe “ bộp “ một tiếng, Vương Hạo Thần một chưởng đã đánh trúng Đồng Thanh Cương, thế nhưng người sau dường như không có cảm giác đau đớn, thần sắc như thường.

- Cái gì? 

Nhìn thấy một màn này, ngay cả Vương Hạo Thần đều không nhịn được kinh hãi, một chưởng vừa rồi của hắn, tụ đủ lực lượng của Đệ Nhất Dương, Đồng Thanh Cương không chỉ dám dùng thân thể ngạnh kháng một chưởng của hắn, hơn nữa còn không có việc?

Vương Hạo Thần còn đang thất thần, Đồng Thanh Cương đã có hành động, chỉ thấy hắn thân hình xoay ngược lại, năm ngón tay nắm chặt thành quyền, nhắm thẳng mặt Vương Hạo Thần đánh tới. 

Vương Hạo Thần phản ứng có chút chậm, vừa định thần lại đã thấy quyền đến quay trước mặt, lúc này đã không còn kịp né tránh, chỉ kịp đưa tay đón đỡ, che đi phần đầu. 

- Oanh!

Một quyền vẫn như cũ cực kỳ đơn giản, lại ẩn chứa thuần tuý mà bá đạo lực lượng, trực tiếp nện lên Vương Hạo Thần cánh tay, kình lực khủng bố bạo phát, đem hắn đẩy lui hơn chục bước. 

Vương Hạo Thần tay phải tê dại, gần như mất hết cảm giác, cánh tay cơ hồ không nhấc lên nổi. 

Đương nhiên, tình trạng này cũng chỉ kéo dài trong vài giây, dù sao nhục thân của hắn cũng đã được Bất Hủ Thiên Kinh rèn luyện qua, không thể không nào có chuyện cứ như vậy không chịu nổi một kích, rất nhanh liền để cho cánh tay trở lại bình thường. 

Vương Hạo Thần thần sắc càng thêm ngưng trọng, hắn cũng là một cái luyện thể vũ giả, nhục thân mạnh hơn vũ giả bình thường rất nhiều, thế nhưng so với Đồng Thanh Cương hiện nay thì vẫn có chút không bằng. 

Không phải là Bất Hủ Thiên Kinh không sánh được với Thiên Thạch Chiến Thể, mà là Vương Hạo Thần tu luyện còn chưa đến nơi đến chốn. 

Thành thật mà nói, Thiên Thạch Chiến Thể Hồng cấp miễn cưỡng có thể xem là tương ứng với Bất Hủ Thiên Kinh Luyện Bì cảnh, bất quá Luyện Bì cảnh cũng có chia làm ba cảnh giới, bao gồm: tiểu thành, đại thành cùng đại viên mãn. Mà hắn hiện tại, chẳng qua là khó khăn lắm bước vào tiểu thành mà thôi, nếu như có thể đột phá đại thành cảnh giới, vậy hắn nhục thân cường độ chắc chắn sẽ tăng lên một mảng lớn, hoàn toàn có thể vượt qua Hồng cấp Thiên Thạch Chiến Thể của Đồng Thanh Cương hiện nay.

Đương nhiên, cho dù là nhục thân cường độ không bằng Đồng Thanh Cương, Vương Hạo Thần vẫn có thủ đoạn để rút ngắn thậm chí san bằng chênh lệch giữa hai người.

Chương 122: Thiên thạch thắng tuyệt ảnh

Thiên Thạch Chiến Thể tuy mạnh, thế nhưng không phải không có nhược điểm, còn không có đến mức để cho Vương Hạo Thần thúc thủ vô sách. 

Thiên Thạch Chiến Thể có thể khiến cho nhục thân của người luyện cứng rắn, trầm trọng hơn vô số lần, đồng thời cực đại gia tăng lực lượng công kích, bất quá cũng không có tăng lên người luyện tốc độ, vì thế so với Đồng Thanh Cương, Vương Hạo Thần vẫn còn có ưu thế tốc độ.

Đương nhiên, chỉ có tốc độ nhanh là không đủ, dù sao bất kể ngươi có nhanh thế nào, mà không phá được phòng ngự của đối phương vậy liền không có bất kỳ ý nghĩa gì. 

Ở bên kia, Đồng Thanh Cương lúc này cũng đang nhìn Vương Hạo Thần, khẽ cười nói: 

- Vương Hạo Thần! Một chưởng vừa rồi uy lực không tệ lắm, để cho ta cũng có chút đau đớn! Bất quá còn không đủ để khiến ta trọng thương, nếu như ngươi mạnh nhất công kích cũng chỉ có như thế! Vậy ngươi tuyệt đối không thắng được ta!

Đồng Thanh Cương nói là sự thật, hắn tuy rằng tốc độ không bì được với Vương Hạo Thần, bất quá đối phương nhiều khả năng cũng không phá được phòng ngự của hắn, dây dưa xuống dưới, hắn vẫn có khả năng dựa vào ưu thế tu vi chậm rãi tiêu hao thể lực của Vương Hạo Thần, cuối cùng dành được thắng lợi. 

Cho dù không thắng được, vậy Đồng Thanh Cương vẫn như cũ có thể an ổn đứng ở thế bất bại, chỉ cần Thiên Thạch Chiến Thể một mực duy trì, vậy hắn không có khả năng thất bại. 

Vương Hạo Thần nửa chữ cũng không nói, sau khi vận khí một hồi liền khẽ thở ra, một tay dẫn theo trường kiếm lao lên tấn công. 

Hắn cũng không tin, chính mình lại không làm gì được Thiên Thạch Chiến Thể của Đồng Thanh Cương!

- Ầm! 

Thể nội nguyên khí toàn lực vận chuyển, khoả mặt trời sau lưng Vương Hạo Thần không ngừng toả ra hào quang chói mắt, hoả kình hùng hậu đến cực điểm, toàn diện lan toả bốn phương tám hướng.

- Bách Hoả Liễu Loạn!

Một chưởng nối tiếp một chưởng đánh ra, liên miên bất tuyệt, hoả kình tựa như hải dương ồ ạt lao đến trước mặt Đồng Thanh Cương. 

Bách Hoả Liễu Loạn là Cửu Dương Phần Thiên Cương đệ nhị thức, xét về uy lực tập trung thì không bằng Liệt Hoả Phách Không, thế nhưng hoả kình trong một chiêu này lại càng thêm mênh mông, cho dù trước mặt là vô số kẻ địch cũng có thể ứng phó. 

Đồng Thanh Cương ánh mắt bình tĩnh, trong lòng cũng không dám xem thường, tuy rằng hắn Thiên Thạch Chiến Thể có thể gánh chịu công kích bậc này, bất quá hắn cũng không có nhàm chán đến mức như vậy, dù sao mỗi lần nhục thân bị công kích, đau đớn vẫn không thể tránh khỏi, hơn nữa Thiên Thạch Chiến Thể không phải vĩnh viễn vô địch, nếu như liên tục bị công kích không ngừng nghỉ cũng sẽ ăn không tiêu. 

- Tượng Vương Diệt Địa!

Đồng Thanh Cương năm ngón tay nắm lại, kình lực hội tụ nơi đầu quyền, mạnh mẽ oanh kích đi ra. 

Một quyền này khí thế tựa như vô địch, trong lúc mơ hồ giống như có một đầu cự tượng khổng lồ hiện ra, ở giữa thiên địa gào thét mà đến, không gì sánh được bá đạo. 

Chiến Tượng Quyền trọng nhất là uy mãnh, mỗi quyền đều ẩn chứa kình lực khủng bố đến kinh tâm động phách, đến mức một chiêu Tượng Vương Diệt Địa của Đồng Thanh Chương cho dù là Cửu Tinh Vũ Đồ bình thường đều phải tạm lánh phong quang. 

Tượng ảnh uy dũng trực tiếp chấn lui tựa như hải dương hoả kình, lấy lực phá vạn pháp.Vương Hạo Thần thần sắc như thường, hắn đối với việc này cũng không có gì bất ngờ, dù sao Đồng Thanh Cương sau khi vận dụng Thiên Thạch Chiến Thể, lực lượng về cơ bản đã vượt qua hắn, đấu đôi công mà nói, hắn chắc chắn phải chịu thiệt. 

Đồng Thanh Cương một chiêu liền phá tan thế công của Vương Hạo Thần, liền được đà tiến tới, quyền đầu tiếp tục oanh đi ra, kình lực không hề kém một quyền trước đó. 

Chiến Tượng Quyền nếu như trực tiếp đánh lên người, cho dù Vương Hạo Thần nhục thân mạnh mẽ cũng khó lòng chịu nổi. 

Quyền đến ngay trước mặt, Vương Hạo Thần liền vận dụng Ngự Phong Lưu Ảnh Bộ, thân hình nhẹ nhàng tránh đi một quyền tựa ngàn cân của Đồng Thanh Cương.

- Vù!

Một đạo kiếm phong khẽ vang lên, Vương Hạo Thần tay cầm Diệu Nhật Kiếm theo một bộ vị đặc biệt xoay kiếm đâm về phía cỗ họng của Đồng Thanh Cương, vô cùng vô tận kiếm khí lần này hội tụ nơi mũi kiếm, tựa như hoá thành một mũi khoan cực mạnh ý muốn xuyên thủng lớp phòng ngự của Thiên Thạch Chiến Thể. 

Một kiếm này, không hề hoa mỹ, cũng không có giống như trước đó bá đạo, chỉ có nhanh, hiểm đến cực hạn! 

Kiếm vừa ra, tựa như một tia chớp xé không mà đến, ngoại trừ một ít cao thủ ở trên khán đài, tuyệt đại đa số mọi người thậm chí còn không thể nhìn thấy lưỡi kiếm đâm ra.

Tuyệt Ảnh kiếm pháp, Xuyên Hầu Thức!

Đồng Thanh Cương kinh hãi, một kiếm này của Vương Hạo Thần để cho hắn lạnh cả người, ngay cả khi có Thiên Thạch Chiến Thể đều không nhịn được mà phải khẽ run lên.

Đồng Thanh Cương muốn né tránh, thế nhưng hắn căn bản không thể so tốc độ với Vương Hạo Thần, thân hình còn chưa kịp di động, mũi kiếm đã đến ngay trước yết hầu, tất cả những gì hắn có thể làm là vận lên Thiên Thạch Chiến Thể để phòng ngự, lại vận chuyển nguyên khí tạo thêm một lớp phòng vệ bên ngoài. 
Nói thì chậm nhưng trên thực tế thì rất nhanh, Diệu Nhật Kiếm của Vương Hạo Thần trong chớp mắt đã đâm vào cổ họng Đồng Thanh Cương. 

Một màn này diễn ra quá nhanh, đến khi mọi người kịp nhận ra thì lập tức hoảng sợ, ai cũng biết yết hầu là nơi yếu hại, cho dù là vũ giả luyện thể cũng không dám tuỳ tiện để nơi này bị công kích, nếu như Thiên Thạch Chiến Thế của Đồng Thanh Cương không chịu được một kiếm này, vậy hắn chắc chắn phải chết không thể nghi ngờ.

Kỳ thực bọn họ không biết, Vương Hạo Thần đối với Đồng Thanh Cương cũng không có sát ý, một kiếm này nhìn như cực kỳ nguy hiểm, bất quá nếu như mũi kiếm thực sự phá được lớp phòng ngự của Thiên Thạch Chiến Thể, hắn vẫn có cách để kịp thời thu kiếm, không làm tổn thương tính mạng của đối phương. 

Vương Hạo Thần kiếm đạo cảnh giới đã đạt tới Kiếm ý chi cảnh, có thể tuỳ ý thu xuất kiếm, chỉ cần hắn muốn, ngay lập tức có thể dừng kiếm.

Bất quá, Vương Hạo Thần lại một lần nữa đánh giá thấp năng lực của Đồng Thanh Cương, cũng đánh giá thấp khả năng phòng ngự của Thiên Thạch Chiến Thể. 

- Chát!

Mũi kiếm đầu tiên không có chút khó khăn nào xuyên phá lớp phòng ngự do nguyên khí kết thành, thế nhưng khi đâm vào da thịt thì lại không cách nào tiến thêm, chỉ miễn cưỡng bổ ra một vết thương rất nông, sau đó liền trực tiếp bị chấn bay ra ngoài.

- Cái gì? Yết hầu mà cũng đỡ nổi Diệu Nhật Kiếm?

Vương Hạo Thần sửng sờ lui lại, có chút không dám tin tưởng một màn trước mắt. 

Ai cũng biết, yết hầu là vị trí yếu nhược trên cơ thể của vũ giả, cho dù là luyện thể vũ giả đều không ngoại lệ, Vương Hạo Thần vốn dĩ cho là, Diệu Nhật Kiếm kết hợp với Tuyệt Ảnh kiếm pháp đã đủ để xuyên pháp lớp phòng ngự của Thiên Thạch Chiến Thể nơi yết hầu, thế nhưng kết quả lại để cho hắn chấn kinh không thôi. 

Hắn có thể nhìn ra, phòng ngự nơi yết hầu của Đồng Thanh Cương đúng là kém hơn so với các bộ phận khác trên thân thể một chút, thế nhưng cũng không kém quá nhiều, cộng thêm việc đối phương vừa rồi toàn lực phòng thủ, một kiếm của hắn căn bản không thể triệt để phá được nhục thân phòng ngự của đối phương. 

Thiên Thạch Chiến Thể chẳng lẽ khủng bố như vậy, ngay cả yết hầu cũng có thể cường hoá?

Kỳ thực bất kể là Vương Hạo Thần hay Đồng Thanh Cương cũng như tuyệt đại đa số Đồng gia chi nhân đều có chỗ không biết, đó là Thiên Thạch Chiến Thể tuy rằng chỉ là một bộ Linh cấp luyện thể công pháp, thế nhưng nó có nguồn gốc Tiên Thiên Thiên Thạch Chi Thể. 

Tiên Thiên Thiên Thạch Chi Thể, tất cả bộ phận cơ thể đều cứng rắn như thạch đá, gần như loại bỏ hoàn toàn các điểm yếu cố hữu như thất khiếu, hạ âm, yết hầu,... của người sở hữu.

Thiên Thạch Chiến Thể là do vị Đồng gia lão tổ tông có được Tiên Thiên Thiên Thạch Chiến Thể kia hao tổn tâm huyết cả đời sáng tạo ra, tuy rằng không có được tất cả ưu điểm của nguyên gốc, thế nhưng cũng có 7 phần tinh tuý, các điểm yếu cố hữu tuy rằng không được loại bỏ hoàn toàn, bất quá ít nhiều đều được cường hoá, không giống như những bộ Linh cấp luyện thể công pháp khác, nhục thân tuy mạnh nhưng thất khiếu, hạ âm, yết hầu,... lại yết ớt, trừ phi luyện đến đỉnh phong mới có chỗ cải thiện. 

Đồng Thanh Cương lần nữa bức lui Vương Hạo Thần, thế nhưng cũng không có thừa thế tấn công, mà là cực kỳ cảnh giác lui về phía sau, ánh mắt lộ ra vẻ kiêng kị. 

Một chiêu kiếm “ Xuyên Hầu Thức “ của Vương Hạo Thần khiến hắn đến bây giờ hắn có chút nghĩ mà tê cả da đầu, giây phút mà mũi kiếm đâm vào yết hầu, mặc dù bản thân hắn đã toàn lực phòng thủ, thế nhưng nhục thân phòng ngự của hắn đều chỉ kém một chút xíu liền sụp đổ.

Tuy rằng vừa rồi đã thoát hiểm thành công, thế nhưng Đồng Thanh Cương bản thân vẫn tự hỏi, lần này hắn thậm chí phải dựa vào một chút vận khí mới không bại trận, nếu như đối phương lại sử ra một chiêu kiếm như vậy, chính mình coi như có chuẩn bị trước, thì liệu có bao nhiêu nắm chắc có thể ngăn cản được?

Chương 123: Vạn Tượng Toái Kim Long

Đồng Thanh Cương trải qua một lần nguy hiểm, lúc này cũng không còn dám sơ xuất, cẩn thận vận công phòng thủ toàn diện, qua một kiếm của Vương Hạo Thần vừa rồi, hắn đã biết ra Thiên Thạch Chiến Thể cũng không phải không thể phá, hắn tuyệt đối không thể vì một phút ngạo mạn mà dẫn đến thua cuộc.

Ý nghĩ của hắn rất đơn giản, chỉ cần hắn toàn lực phòng thủ, chú ý bảo vệ những chỗ yếu hại, vậy Vương Hạo Thần coi như vận dụng bộ kiếm pháp vừa rồi cũng chưa chắc đã làm gì được hắn, càng đánh lâu thì đối với hắn càng có lợi, dần dần có thể thủ thắng.

Dù sao, Đồng Thanh Cương đối với Thiên Thạch Chiến Thể của mình vẫn có lòng tin rất lớn, vừa rồi gặp nguy hiểm, là bởi vì hắn không lường được Vương Hạo Thần công kích lại hiểm như vậy, cũng không kịp dùng hết biện pháp bảo vệ chỗ yếu hại từ trước, vì thế mới để cho bản thân lâm vào thế bị động.

Vương Hạo Thần đem cử động của Đồng Thanh Cương toàn bộ thu vào mắt, lông mày khẽ nhíu lại, hắn biết rõ, đối phương là đang muốn dùng hết lực lượng để phòng thủ, đem trận chiến này biến thành xa luân chiến, chậm rãi tiêu hao nguyên khí của mình.

Đương nhiên, nếu Đồng Thanh Cương toàn lực phòng thủ, vậy Vương Hạo Thần hắn cũng chỉ có thể hết sức tấn công!

Vươgn Hạo Thần bước ra một bước, thế nhưng dựa vào Ngự Phong Lưu Ảnh Bộ, lại trong chớp mắt bước ra một khoảng dài, nhanh chóng tiếp cận Đồng Thanh Cương, trên thân toát ra một cỗ hàn khí lạnh lẽo, song quyền đồng thời xuất kích, Vương Hạo Thần trực tiếp đẩy một đợt hàn khí dày đặc về phía Đồng Thanh Cương.

Hàn Băng Thần Quyền đệ nhị thức, Vũ Khúc Băng Tinh!

Song quyền cùng xuất, một quyền nối tiếp một quyền công kích đi ra, cuồn cuộn hàn khí lạnh như băng tựa như muốn đem đối phương băng phong tại chỗ.

Đồng Thanh Cương không chút nào sợ hãi, thứ duy nhất mà hắn e ngại ở Vương Hạo Thần là tốc độ và kiếm chiêu biến ảo, còn nếu là so đấu lực lượng, vậy hắn tự tin có thể áp chế đối phương.

Đấu lực lượng, hắn có lợi thế tu vi, lại có nhục thân Thiên Thạch Chiến Thể lực lượng yểm trợ, hắn sao có thể e ngại Vương Hạo Thần?

Thậm chí, Đồng Thanh Cương còn tự tin phương diện lựcl ượng tấn công hiện tại của mình còn mạnh hơn Vương Hạo Thần, nếu không phải còn có chỗ e ngại tốc độ của đối phương thì người chủ động tấn công hiện tại phải là hắn chứ không phải là Vương Hạo Thần.

- Vạn Tượng Khai Thiên!

Khí thế trên người bộc phát, Đồng Thanh Cương không lùi mà tiến, song thủ nâng lên, năm ngón tay kết chưởng đánh đi ra.

Song chưởng mang theo vô tận kinh thiên bá khí, hoá thành vô số đạo chiến tượng khổng lồ, lấy khai thiên diệt địa tư thế đánh thẳng về phía Vương Hạo Thần.

Vạn Tượng Khai Thiên, là chiêu cuối cùng trong Chiến Tượng Quyền, rất khó luyện thành, cũng rất tiêu hao nguyên khí, bất quá uy lực cực kỳ khủng khiếp, lấy Đồng Thanh Cương thực lực hoàn toàn có thể dựa vào một chiêu nghiền nát không ít vũ giả Cửu Tinh Vũ Đồ bình thường, uy lực không phải hai chiêu trước có thể so sánh.

- Ầm!

Lần này lại một âm thanh va chạm thật lớn vang lên, chưởng kình của Chiến Tượng Quyền dễ dàng áp đảo hàn khí Hàn Băng Thần Quyền, từng đạo chiến tượng khổng lồ toàn bộ phóng tới, phô thiên cái địa hướng Vương Hạo Thần đạp đi qua.

Đồng Thanh Cương không hổ là võ si, bất kể là khả năng quan sát hay phán đoán đều cực tốt, sau khi đánh tan thế công của Vương Hạo Thần liền nhìn ra cơ hội phản đòn, lập tức bắt lấy thời cơ từ thủ chuyển sang công, trực tiếp thuận đà đánh tới, quyền kình bá đạo bao trùm tất cả không để cho Vương Hạo Thần có đủ thời gian vận dụng thân pháp né tránh.

Bởi vì khoảng cách giữa hai người tương đối gần, Vương Hạo Thần lại không nghĩ tới thế công của mình lại bị phá dễ dàng như vậy, quyền kình của Đồng Thanh Cương chớp mắt đã phong toả bốn phương tám hướng, vạn tượng hư ảnh ồ ạt công đến, khiến Vương Hạo Thần muốn tránh cũng không thể tránh hết, dù sao hắn chỉ mới học được một, hai thành tinh tuý của Ngự Phong Lưu Ảnh Bộ, còn không đủ để ứng biến trong trường hợp như vậy, cước bộ còn chưa động, bá đạo quyền kình đã giống như sóng biển ập đến trước mặt.

Không còn biện pháp né tránh, Vương Hạo Thần rốt cuộc chỉ có thể cắn răng tiếp một quyền của Đồng Thanh Cương.

Vương Hạo Thần tự mình vận lên một lượng lớn nguyên khí, toàn thân bay lên một đoàn kiếm khí dày đặc mà sắc bén, Diệu Nhật Kiếm trong tay khẽ run, toả ra kim quang chói mắt.

- Rống!Một tiếng long ngâm vang lên, một đầu kim long hư ảnh ẩn hiện trong Diệu Nhật Kiếm, sau đó nương theo thế kiếm vẽ vòng, thân thể của kim long cũng theo đó trực tiếp kéo dài, cuối cùng hoá thành một đạo kim long to lớn, thân thể dài phủ đầy long lân chồng điệp uốn lượn, dùng long thân tạo thành một bước tường thành bảo vệ quanh người Vương Hạo Thần.

Tường thành uốn lượn, có chút giống một dòng sông màu vàng, thế nhưng từ nơi đó lại toả ra một cỗ cực kỳ vững chắc khí thế, tựa như có thể chống đỡ mọi đòn công kích.

Thiên Long Kiếm Quyết đệ tam thức, Thiên Long Kim Kiều!

Thiên Long Kim Kiều là chiêu thức phòng thủ cực mạnh trong Thiên Long Kiếm Quyết, trong thời gian ngắn thậm chí còn mạnh hơn cả Thiên Thạch Chiến Thể về năng lực phòng ngự.

Vạn tượng va chạm với kim long, một cỗ chấn động đáng sợ từ nơi va chạm lan toả mà ra, khiến cho Vương Hạo Thần cho dù đứng phía sau vẫn thấy thể nội huyết khí bị chấn cho có chút sôi trào, từ đó có thể thấy được uy lực một quyền của Đồng Thanh Cương là lớn đến mức nào.

Hai người một công một thủ, đến sau cùng, quyền của Đồng Thanh Cương rốt cuộc phá vỡ Vương Hạo Thần phòng ngự, đầu kim long hư ảnh kia trực tiếp bị đánh nát, bất quá thế công của người trước cũng vì thế mà dừng lại, không còn dư lực, vạn tượng hư ảnh theo đó từ từ tiêu tán.

Vương Hạo Thần lui lại mấy bước, khoé miệng tràn ra một tia máu tươi, lần này giao chiến, hắn rõ ràng đã rơi vào hạ phong.

Luận lực lượng cơ bản, Vương Hạo Thần và Đồng Thanh Cương cơ hồ ngang nhau, bất quá Đồng Thanh Cương lại nhục thân lực lượng mạnh hơn làm ưu thế, cuối cùng chiếm được thượng phong.

- Vương Hạo Thần, ngươi còn không nhận thua?

Đồng Thanh Cương thu hồi thế công, nhưng toàn thân vẫn ở trong trạng thái phòng thủ, nhìn Vương Hạo Thần thản nhiên nói.

Đánh đến thời điểm này, Đồng Thanh Cương thực sự không cho là bản thân có thể bại, bởi vì bất kể là tu vi, nhục thân, hay lực lượng hắn đều chiếm ưu thế, có thể nói, ngoại trừ tốc độ thì hắn áp đảo Vương Hạo Thần trên mọi phương diện, như vậy hắn sao có thể bại?

Càng đánh lâu, đối với bản thân Đồng Thanh Cương càng có lợi, bởi vì hắn tự tin chính mình có thể chậm rãi mài chết Vương Hạo Thần, nói thế nào thì hắn cũng có Bát Tinh Vũ Sĩ tu vi, chính hắn cũng không tin mình lại kiệt sức trước một kẻ chỉ có tu vi Ngũ Tinh Vũ Sĩ.
…………

Xung quanh võ đài, vô số vũ giả đứng quan chiến ánh mắt lộ ra vẻ khâm phục lẫn phức tạp, người của Đồng gia thì lại âm thầm thở ra một hơi.

Bất kể thế nào thì Đồng Thanh Cương cũng là Đồng gia chi nhân, hơn nữa còn là đệ nhất thiên tài của gia tộc, còn Vương Hạo Thần mặc dù trên danh nghĩa là Đồng Tĩnh Vân vị hôn phu, thế nhưng về căn bản lại không mang Đồng gia huyết mạch, vì thế so sánh giữa hai người, bọn hắn vẫn mong Đồng Thanh Cương có thể dành thắng lợi.

Dù sao, không có người nào tại Đồng gia lại muốn nhìn thấy một thiên tài không phải do gia tộc của mình bồi dưỡng trở thành người đứng đầu thế hệ trẻ, điều này đối với bọn hắn có thể xem là một cái sỉ nhục, sẽ ảnh hưởng đến danh vọng của gia tộc.

Đã có những thời điểm trong trận đấu, Vương Hạo Thần chiến lực cường hãn để cho bọn họ cảm thấy kinh ngạc mà khâm phục, thế nhưng lại càng thêm lo lắng, rất sợ đối phương thực sự có thể chiến thắng Đồng Thanh Cương.

Mặc dù biết rõ người này sớm muộn cũng sẽ trở thành Đồng gia một thành viên, sẽ là cường giả số một tương lai của Đồng gia, thế nhưng bọn họ nơi đáy lòng vẫn không tránh khỏi có chút khúc mắc.

Còn tốt Đồng Thanh Cương vẫn còn có Thiên Thạch Chiến Thể là tấm át chủ bài sau cùng, từ từ chiếm lại thế thượng phong, rốt cuộc để cho rất nhiều Đồng gia chi nhân đứng xung quanh võ đài có thể tạm thời yên tâm.

……….

Trên khán đài, Đồng Khải Mặc và Đồng Thiên Tân cả hai đều đem một màn này thu vào mắt, người trước thì lòng vui như nở hoa còn người sau nội tâm chìm vào đáy cốc.

Đồng Thiên Tân rất thất vọng cùng phiền não, thế nhưng hắn cũng khó có thể oán trách Vương Hạo Thần, bởi vì hắn biết rõ người sau cũng đã dùng toàn lực.

Không thể phủ nhận rằng thực lực của Vương Hạo Thần rất mạnh, mạnh đến mức bất hợp lý khi nhìn vào tu vi của hắn, trước đó không ai trong số những người đang có mặt ở đây có thể nghĩ rằng một Ngũ Tinh Vũ Sĩ lại có chiến lực kinh khủng như vậy, gần như đã không kém gì một ít Cửu Tinh Vũ Sĩ thông thường.

Nếu như Đồng Thanh Cương không ngoài ý muốn luyện thành Thiên Thạch Chiến Thể, vậy một trận chiến này Vương Hạo Thần phần thắng thậm chí có sáu thành, mà Đồng Thanh Cương lại có bốn thành.

Đáng tiếc chuyện trên đời vốn không có chữ “ nếu “, sự thật không thể thay đổi chính là Đồng Thanh Cương thực sự đã có được Thiên Thạch Chiến Thể, tuy rằng chỉ là cấp độ thấp nhất Hồng cấp, thế nhưng bao nhiêu đó cũng đã đủ khiến cho chiến lực tổng thể của hắn tăng mạnh, trực tiếp vượt qua Vương Hạo Thần.

Không phải Vương Hạo Thần không đủ mạnh, cũng không phải Vương Hạo Thần thiên phú không đủ, có chăng chỉ là thời gian tu luyện của hắn quá ngắn, dẫn đến tu vi không theo kịp Đồng Thanh Cương.

………

Quay lại với trận chiến, Vương Hạo Thần lúc này chậm rãi ổn định thể nội một thân huyết khí, ánh mắt tương đối ngưng trọng nhìn Đồng Thanh Cương, hắn thực sự không nghĩ đến, cái gọi là Thiên Thạch Chiến Thể lại lợi hại đến mức này, đối phương dựa vào nó, liền có áp đảo hắn trên mọi phương diện ngoại trừ tốc độ, khiến cho hắn ở vào tuyệt đối hạ phong.

- Hô!

Khẽ hít sâu một hơi, ánh mắt của Vương Hạo Thần rất nhanh từ ngưng trọng chuyển sang quyết tâm, hắn hiểu rất rõ, đã đến một bước này, nếu như hắn còn có chỗ bảo lưu, vì bản thân khẳng định sẽ thua không thể nghi ngờ.

Vương Hạo Thần đúng là còn có thủ đoạn áp hòm, hắn cũng không muốn sử dụng thủ đoạn này, bởi vì ngay cả khi sử dụng ngay cả hắn đều có thể sẽ gặp nguy hiểm, bất quá lúc này Vương Hạo Thần đã không còn lựa chọn, chỉ có thể bất chấp mà chiến.

Hắn từ Đồng Tĩnh Vân biết được không ít chuyện giữa Đồng Thiên Tân và Đồng Khải Mặc, hắn cũng biết rõ nếu mình thua trận, Đồng Khải Mặc chắc chắn sẽ nhân cơ hội gây sức ép cho Đồng Thiên Tân, đến lúc đó bất kể là mình hắn Đồng Tĩnh Vân đều sẽ gặp rất nhiều phiền phức, vì thế lúc này, hắn nhất định phải đánh cược một lần.

Chương 124: Át chủ bài

Vương Hạo Thần quả thật không muốn dùng đến tấm át chủ bài kia, không phải bởi vì uy lực của nó không đủ, nghe có vẻ vô lý, thế nhưng hắn thậm chí biết rất rõ, muốn phá được Thiên Thạch Chiến Thể của Đồng Thanh Cương, ngoại trừ sử ra một chiêu kia căn bản không có cách nào khác.

Đồng Thanh Cương dùng ba ngày thời gian luyện thành Thiên Thạch Chiến Thể để làm chỗ dựa thì Vương Hạo Thần sao có thể ngồi yên không làm gì? 

Vương Hạo Thần đúng là đã tạo ra một tấm át chủ bài cho riêng mình, thế nhưng bởi vì thời gian không đủ, hắn thực sự vẫn chưa hoàn toàn nắm giữ được một chiêu này, vì thế không đến thời khắc quan trọng nhất, hắn tuyệt đối không muốn dùng đến tấm át chủ bài này, nếu không rất dễ dẫn đến việc hại người hại mình. 

Đương nhiên, lúc này không phải là lúc để do dự, ngoại trừ sử dụng tấm át chủ bài này, Vương Hạo Thần đã không có biện pháp khác. 

……..

Vào lúc này, bất quá là vũ giả đứng quan chiến xung quanh vũ đài hay trên khán đài cơ hồ đều đã nhận định rằng thắng bại đã phân, bất quá Đồng Thanh Cương thì lại không cho là như vậy, hắn có thể cảm nhận được, trên người đối phương tựa hồ đang phát sinh dị biến. 

Chỉ thấy Vương Hạo Thần khí tức bỗng nhiên trở nên cuồng bạo, ánh mắt tựa như toát ra hoả diễm, sau lưng hắn lúc này một lần nữa xuất hiện một khoả mặt trời nhỏ, thế nhưng mặt trời này lại có màu đỏ như máu. 

Khoả mặt trời nhỏ đỏ rực lại không ngừng toát ra từng đám lửa cháy hừng hực, nhìn qua cực kỳ yêu dị. 

Không phải chỉ là hoả kình, mà là chân chính hoả diễm!

Vốn dĩ Cửu Dương Phần Thiên Chưởng của Vương Hạo Thần chỉ đạt tới cảnh giới Đệ Nhất Dương, theo lý không có khả năng sinh ra hoả diễm, thế nhưng nếu như có Phệ Huyết Thánh Hoả gia nhập, vậy thì hoàn toàn có thể!

Đồng Thanh Cương đương nhiên không lạ gì khoả mặt trời nhỏ này, trước đó hắn quả thực còn không quá mức xem trọng, nhưng bây giờ khi nhìn vào thứ này hắn lại không nhịn được mà phải biến sắc, bởi vì hắn từ nơi đó cảm nhận được một cỗ hoả kình nóng bỏng đến đáng sợ, so với thứ hoả kình mà Vương Hạo Thần từng sử dụng trước đây phải mạnh mẽ, cuồng bạo hơn rất nhiều lần. 

Không hiểu vì sao, Đồng Thanh Cương khi nhìn vào Vương Hạo Thần hay đúng hơn là nhìn vào khoả mặt trời nhỏ sau lưng đối phương lại có một loại cảm giác đồng tử của mình có chút bỏng rát. 

Nếu như trước đó đại nhật chỉ cho Đồng Thanh Cương có cảm giác đây là một loại không tầm thường phàm hoả, thì lúc này lại để cho hắn cảm thấy mình đang đối mặt với vạn hoả chi vương!

Cũng không trách Đồng Thanh Cương có cảm giác này, bởi vì Vương Hạo Thần không chỉ đơn giản là vận dụng hoả kình của Đệ Nhất Dương, mà còn phối hợp vận dụng cả hoả kình của Phệ Huyết Thánh Hoả. 

Đệ Nhất Dương hoả kình đương nhiên rất mạnh, nhưng so với hoả diễm của Phệ Huyết Thánh Hoả do thiên địa sản sinh ra thì căn bản không lên nổi mặt hàng. 

Vương Hạo Thần thậm chí dám khoảng định, cho dù hắn luyện tới đỉnh phong Đệ Cửu Dương, để cho chưởng pháp sinh ra hoả diễm chân chính, thì nó vẫn sẽ kém xa Phệ Huyết Thánh Hoả, cái này là sự thật không thể thay đổi. 

Đương nhiên, Phệ Huyết Thánh Hoả cường đại là chuyện không phải bàn cãi, thế nhưng Vương Hạo Thần thực lực lại quá yếu, căn bản không thể sử dụng được bao nhiêu lực lượng của đoá hoả linh này, nếu như cố sức vận dụng rất có thể sẽ trực tiếp dẫn lửa thiêu thân, cuối cùng hoá thành một nắm tro tàn. Cái này cũng giống như một đứa trẻ lên ba lại muốn dùng một thanh bảo kiếm vậy, kiếm tuy tốt thế nhưng người sử dụng thì không có năng lực để sử dụng nó, đến sau cùng đứa trẻ kia rất có thể sẽ chỉ làm chính mình bị thương. 

Vương Hạo Thần lúc này chẳng qua chỉ là dẫn ra một bộ phận rất nhỏ hoả diễm của Phệ Huyết Thánh Hoả, sau đó tạm thời dung hợp với Cửu Dương chân lực, thế nhưng chỉ như vậy thôi cũng đã khiến hắn khổ không thể tả. 

Đem hai loại hoả diễm cực nóng dung hợp lại chưa bao giờ là một chuyện dễ dàng, Vương Hạo Thần lại chỉ có ba ngày thời gian để luyện tập, hắn căn bản không có nhiều thời gian để quen thuộc, tuy rằng sau cùng miễn cưỡng xem như thành công, bất quá rủi ro vẫn là rất lớn. 

Tất nhiên, sau khi dung hợp Phệ Huyết Thánh Huyết với Cửu Dương chân lực của Đệ Nhất Dương, Vương Hạo Thần đã tạo ra một cỗ hoả kình mạnh mẽ gấp bội, nóng bỏng đến mức bất cứ một Vũ Sĩ trung giai nào dính vào đều có thể bị đốt cháy ngay tại chỗ.

Dung hợp hoàn tất, mặc dù vẫn có chút không hoàn thiện, thế nhưng đây cũng là cực hạn của Vương Hạo Thần, dù sao nếu muốn chân chính thuần thục vẫn cần thêm thời gian luyện tập, hơn nữa cho dù hoàn thiện cũng không thể dùng cách này trong thời gian dài, nhục thân của hắn tại thời điểm này căn bản không chịu nổi lực lượng của Phệ Huyết Thánh Hoả quá lâu. 

Phun ra một luồng nhiệt khí, Vương Hạo Thần cảm thấy toàn thân kinh mạch như bị lửa thiêu, đây là tình trạng thể nội dương cương chi khí đã tràn đầy xung mãn, cường đại đến mức có chút vượt quá năng lực chịu đựng của nhục thân.

Vương Hạo Thần có cảm giác, coi như mình hiện tại đã luyện đến Đệ Nhị Dương, hoả kình cũng sẽ có chút không sánh bằng, hoả kình hiện tại sau khi dung hợp Cửu Dương chân lực và Phệ Huyết Thánh Hoả, thế nhưng chính vì điều này, khiến cho cả người hắn tràn ngập dương cương chi khí nóng bỏng, giống như một thùng thuốc súng lúc nào cũng có thể bạo nổ vậy. 

- Ép ta phải dùng đến thứ này, không cho Đồng Thanh Cương nếm chút đau khổ thì đúng là quá tàn nhẫn với ta!

Vương Hạo Thần cắn răng chịu đau, ánh mắt như lửa nhìn Đồng Thanh Cương, khí thế trên người cuồng bạo đến cực điểm, khiến cho người sau sống lưng có chút mát lạnh.

Đồng Thanh Cương lúc này có cảm giác, mình đang đối mặt với một con mãnh hổ chứ không phải là một con người nữa. Cũng không để cho Đồng Thanh Cương có thời gian suy nghĩ nhiều, Vương Hạo Thần đã thi triển bộ pháp lao lên tấn công, hắn cần phải chiến đấu, lấy chiến để giải toả, giảm bớt dương cương chi khí đang tràn đầy thể nội, nếu không, không sớm thì muộn hắn cũng chỉ bị lượng dương cương chi khí khổng lồ này thiêu chết.

Vương Hạo Thần cước bộ cực nhanh, trong chớp mắt đã lao đến trước mặt Đồng Thanh Cương, thân ảnh hắn di chuyển đến đâu, liền có một đoàn hoả diễm đỏ như máu bay lượn đến đó. 

Vương Hạo Thần một thân dương cương chi khí thịnh vượng vô cùng, lúc này toàn lực vận kình, cơ bắp trên tay liền căng phồng lên, một chưởng giống như đạn pháo điên cuồng nổ bắn đi ra. 

- Liệt Hoả Phách Không! 

Cửu Dương Phần Thiên Cương hoả kình càng mạnh, vậy chưởng pháp uy lực cũng càng lớn, lúc này Vương Hạo Thần thể nội dương cương chi khí cùng hoả kình đều cường đại hơn trước đó gấp mấy lần, cùng là một chiêu Liệt Hoả Phách Không, thế nhưng uy lực lại có khác biệt rất lớn. 

Đồng Thanh Cương khẽ nhíu mày, hắn không biết Vương Hạo Thần đang dùng thủ đoạn gì, thế nhưng hắn có lòng tin với thực lực của mình, tuyệt đối sẽ không e ngại đối phương. 

- Thần Tượng Đạp Sơn!

Đồng Thanh Cương một tay thi triển ra Chiến Tượng Quyền, phá thiên diệt địa quyền kình một lần nữa cùng Vương Hạo Thần chưởng cùng một chỗ đụng vào nhau.

Chiến Tượng Quyền uy lực đúng là rất lớn, thế nhưng lại rất tiêu hao đấu khí, cho dù là Đồng Thanh Cương thể nội nguyên khí có thể miễn cưỡng chịu được loại tiêu hao cỡ này, thế nhưng đến tận bây giờ cũng đã có chút ăn không tiêu, vì để tiết kiệm nguyên khí chỉ có thể thi triển một thức yếu nhất trong ba thức.

Đồng Thanh Cương vốn không xem trọng Vương Hạo Thần công kích, cái này cũng không có gì khó hiểu, dù sao cùng là một chiêu thức, hắn đã có hoá giải một lần thì đương nhiên có thể hoá giải lần thứ hai, không cần phải lãng phí nguyên khí.

Đồng Thanh Cương nghĩ rất đẹp, bất quá hắn rất nhanh liền nhận ra suy nghĩ của mình là ngu xuẩn đến mức nào. 

Vương Hạo Thần sau khi dung hợp Cửu Dương chân lực với Phệ Huyết Thánh Hoả hoả diễm, thể nội dương cương chi khí đã hùng hậu đến đỉnh điểm, có thể tạm thời bạo phát ra uy lực càng mạnh của Cửu Dương Phần Thiên Chưởng, lại thêm Vương Hạo Thần trạng thái lúc này thực sự không khác gì một thùng thuốc súng sắp nổ, rất cần chỗ phát tiết, vì thế mỗi chưởng đánh ra đều dùng hết toàn lực, cố ý muốn đẩy ra càng nhiều hoả kình càng tốt, uy lực từ đó lại càng tăng thêm một tầng.

- Oanh!

Một âm thanh đinh tai nhức óc vang lên, phần lớn vũ giả đang đứng quan chiến dưới khán đài đều cảm nhận được một luồng nhiệt khí lan tràn quét tới, bất quá lại không có bao nhiêu người để ý, bởi vì bọn họ đều đang kinh ngạc đến ngây người vì một màn trước mắt.

Chỉ thấy Vương Hạo Thần một chưởng cùng với Đồng Thanh Cương quyền va chạm, kinh khủng huyết sắc hoả diễm toàn bộ bùng lên, tiếp theo đó là cảnh tượng Đồng Thanh Cương thân hình run lên, bị cỗ lực lượng giống như đạn pháo nổ tung chấn bay ra ngoài, hồng sắc hào quang trên người tán loạn.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau