NGÀY NÀO DIỆP TIÊN SINH CŨNG MUỐN TỎ TÌNH VỚI TÔI

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ngày nào diệp tiên sinh cũng muốn tỏ tình với tôi - Chương 21 - Chương 25

Chương 21

Edit: Mộc Tử Đằng

Diệp Tri Du vì từng muốn trốn cha mình, ngay cả xe ba gác anh cũng đã ngồi qua, chứ đừng nói tới mấy phương tiện giao thông công cộng khác như tàu điện ngầm.

Do nơi đây không phải là trạm lớn, nên người đứng chờ xe buýt không nhiều. Diệp Tri Du đến bảng trạm đứng nhìn một lúc, sau đó đi qua nói với Thẩm Tâm: “Tuyến số 3, 28, 37 đều về được đến nơi.”

Thẩm Tâm phát hiện ra trong giọng điệu của anh còn mang theo ý cầu khen ngợi, cô kinh ngạc nhìn anh: “Tôi biết mà.”

Diệp Tri Du: “…”

Anh xoay người đứng một bên không nói gì, ngược lại có mấy dì chờ xe ở trạm nhìn chằm vào anh cười hì hì.

Thẩm Tâm nhìn mấy dì đó, sau đó quay đầu nói với Diệp Tri Du: “Hay là anh gọi xe về đi nhé?”

Diệp Tri Du rất bất mãn với đề nghị này của cô: “Cô đang nghĩ tôi không ngồi xe buýt được hả??”

Thẩm Tâm: “…”

Dường như vì muốn chứng minh bản thân ngồi được xe buýt, nên Diệp Tri Du kiên quyết đứng ở trạm chờ không thay đổi ý định.

Thẩm Tâm mím đôi môi khô khốc, không nói thêm gì.

Một lát sau, có một chiếc xe buýt màu xanh từ từ lái đến.

Là tuyến số 3.

“Xe tới rồi, chúng ta có thể đi tuyến này.” Diệp Tri Du lấy điện thoại ra, thuần thục mở mã QR thanh toán, còn cố tình nhìn Thẩm Tâm một cái. Vẻ mặt đó tựa như đang nói—cô thấy chưa, ngay cả mã QR mà tôi cũng biết.

Thẩm Tâm: “…”

Anh ấu trĩ quá đi.

Thấy Thẩm Tâm không có ý định đi lên, Diệp Tri Du giục cô: “Sao cô không đi?”

Thẩm Tâm nói: “Trên tuyến xe số 3 nhiều người cao tuổi lắm, nếu có tới một chiếc xe trống thì tôi cũng không dám ngồi, hay chờ tuyến số 28 đi.”

Diệp Tri Du khẽ nhíu mày, dường như không muốn đợi thêm chuyến kế: “Ngồi chiếc này đi, lên xe thôi.”

Anh vừa nói vừa kéo Thẩm Tâm lên xe, còn trả tiền xe cho cô.

Thẩm Tâm nhìn anh quét mã hoàn tiền, bèn thầm kín nói: “Tôi có thẻ đi giao thông công cộng, phí rẻ hơn của anh nhiều.”

“…” Diệp Tri Du giả vờ như không nghe thấy, đi ra sau xe. Thẩm Tâm đi đằng sau anh, cũng ra phía sau xe.

Tuyến xe buýt số 3 đều là những chiếc xe mới toanh, so với những tuyến xe khác thì nó nhỏ hơn một con số, điều này đồng nghĩ với việc chỗ ngồi bên trên giảm nhiều. Diệp Tri Du nhìn lướt qua một vòng, người lớn tuổi trên xe ngồi thưa thớt, có khá nhiều chỗ trống.

“Sao không ngồi đi?” Diệp Tri Du hỏi cô.

Thẩm Tâm hừ với anh: “Tôi muốn ngồi lắm chứ, nhưng đợi chút nữa thế nào cũng phải nhường chỗ thôi, không bằng đứng luôn đi.”

Diệp Tri Du cảm thấy lời cô nói quá phóng đại, không tin lắm: “Cô ngồi trước đi, nếu lát nữa có người lớn tuổi lên thì nhường lại là được mà.”

Anh kéo Thẩm Tâm ngồi xuống vị trí kế cửa sổ. Hàng ghế đều là ghế đơn, Thẩm Tâm ngồi xuống xong, Diệp Tri Du đứng bên cạnh cô cầm tây nắm.

Xe nhanh chóng dừng ở một trạm khác, có ba bốn người lớn tuổi đi lên. Một lúc sau, lại lên năm sáu người lớn tuổi, chưa tới bốn trạm mà các chỗ trống trên xe đã được ngồi đầy, vị trí của Thẩm Tâm hiển nhiên cũng nhường lại cho người khác.

Thẩm Tâm đứng bên cạnh Diệp Tri Du, nhìn anh đang nhíu mày: “Đã nói với anh rồi mà, chiếc xe này là tuyến dành riêng cho người lớn tuổi.”

Diệp Tri Du mím môi, chưa từ bỏ ý định nhìn một vòng trong xe, phát hiện trừ anh và Thẩm Tâm ra thì trên xe chỉ còn lại một người trẻ tuổi.

“Tại sao vậy? Đăc biệt làm riêng hả?” Diệp Tri Du hỏi Thẩm Tâm.

Thẩm Tâm nói: “Tuyến đường đi của chiếc xe này chủ yếu là chạy quanh rìa thành phố, không có đi qua những con đường phồn hoa, thường đi qua công viên, chợ bán đồ ăn, còn cả nhà trẻ và khu dân cư, do đó đa số người lớn tuổi sẽ đi. Hơn nữa tuyến số 3 có ít chỗ ngồi, nên những người trẻ tuổi đừng vọng tưởng tìm được ghế ngồi trên tuyến số 3.”

“…” Diệp Tri Du trầm mặc một hồi, nói với Thẩm Tâm: “Không hổ là hướng dẫn viên du lịch, hiểu rõ đường đi của giao thông công cộng ở thành phố H như lòng bàn tay.”

Thẩm Tâm đắc ý hừ một tiếng, rồi nhìn anh nói: “Đây được xem là gì, chỉ như một đĩa đồ ăn thôi. Tôi nói cho anh nghe một chuyện, anh có biết tuyến xe buýt nào khinh người nhất ở thành phố H không?”

Diệp Tri Du: “…”

Anh cười khẽ, nhìn Thẩm Tâm hỏi: “Bây giờ ngay cả xe buýt cũng có kiểu khinh người à?”

“Đúng đó, anh đoán xem tuyến xe buýt khinh người nhất là tuyến số mấy?”

Diệp Tri Du thành thật trả lời: “Tôi không biết nữa.”

Thẩm Tâm nói: “Là tuyến số 28, nổi tiếng là đi qua mấy con đường hoàng kim ở thành phố H.”

“À? Là thế nào?”

“Bởi vì căn bản nó đi qua 70% các khu chung cư cao cấp ở thành phố H, bao gồm năm khu biệt thự. À đúng rồi, ở chỗ của chúng ta cũng có tuyến số 28 xa hoa đi ngang qua ý.”

“…” Diệp Tri Du nghe xong, cái hiểu cái không gật gù, “Vậy tôi biết rồi, cô không ngồi tuyến số 3 mà ngồi tuyến 28 chỉ vì muốn thỏa mãn lòng hư vinh thôi.”

Thẩm Tâm: “…”

Xí!

Hai người trò chuyện được một lúc, vẻ ngoài điển trai của Diệp Tri Du đã thu hút được sự chú ý của các bà cụ trên tuyến xe số 3.

“Dáng dấp cậu nhóc này rất đẹp trai nha.” Một bà cụ nói với bạn của mình.

Một bà cụ khác gật đầu đáp: “Đúng đó, mũi ra mũi mắt ra mắt.”

“…Phù.” Thẩm Tâm không nhịn được bật cười, bà cụ ấy rất biết cách khen người.

Bà cụ vừa rồi lên tiếng trước bắt chuuyện với Diệp Tri Du: “Này cậu nhóc đẹp trai, nhìn cháu mặc đồ không giống như người đi xe buýt. Đi cùng với bạn gái hả?”
Bà cụ nói xong lời này, ánh mắt vừa hay rơi vào người Thẩm Tâm. Khóe miệng Thẩm Tâm hơi cong, cô không thích nghe lời này nào tí nào, sao chứ, cô nhìn giống người phải đi xe buýt lắm sao!

Một bà cụ khác nói: “Bà nhìn dáng dấp bạn gái người ta đẹp như vậy, bà không có cơ hồi đâu.”

Thẩm Tâm: “…”

Bà cụ thời nay cũng có mấy ý nghĩ này à!

Hai bà cụ đó trêu chọc họ vài câu, đến trạm của mình bèn xuống xe. Sau khi hai bà cụ đó rời đi, Diệp Tri Du hỏi Thẩm Tâm: “Vừa rồi các cụ ấy nói cô là bạn gái của tôi, sao cô không giải thích gì?”

Thẩm Tâm mặt đầy dấu hỏi: “Không phải anh cũng chả giải thích gì sao? Chẳng lẽ anh có ý nghĩ gì không an phận với tôi à?”

Hiểu rõ con người Diệp Tri Du nên lần này Thẩm Tâm đánh đòn phủ đầu.

Diệp Tri Du quả nhiên bị nghẹn lời không nói được.

Thẩm Tâm vô cùng vui vẻ, còn Diệp Tri Du đang thầm nhớ đến cái lần ở nhà Lý Thù Đường, anh muốn hôn trộm Thẩm Tâm.

Về sau anh không nói nữa, Thẩm Tâm chỉ nghĩ mình làm anh tức nên không thèm nói thôi. Đến trạm kế tiếp, hai người cùng xuống xe, đây là lần đầu Diệp Tri Du đi bộ về nhà, cũng là lần đầu phát hiện—hóa ra đi bộ về nhà số 33 lâu tới vậy.

Anh nhớ lần trước mình để cô đi bộ cả một đoạn đường, anh nghĩ, hình như mình hơi quá đáng nhỉ?

“Này.” Diệp Tri Du mở miệng gọi Thẩm Tâm đang chuẩn bị đi vào nhà số 29 lại. Thẩm Tâm quay đầu không hiểu nên hỏi anh: “Sao vậy?”

Diệp Tri Du ho khan một tiếng, sau đó dùng giọng không lớn không nhỏ nói: ” Tôi xin lỗi vì lần trước không cho cô đi nhờ ra cổng tiểu khu.”

Thẩm Tâm khá kinh ngạc, lúc này anh còn nhớ nói xin lỗi với mình. Thẩm Tâm cười cười, rộng lượng bày tỏ: “Không sao cả, vậy dùng bữa cơm tôi mời khấu trừ nhé, anh xem có được không?”

Diệp Tri Du không chút nghĩ ngời từ chối ngay: “Vậy không được.”

Thẩm Tâm: “…”

Cô im lặng một lúc, học theo lần giải thích trước của Diệp Tri Du: “Chẳng lẽ anh chỉ nói xin lỗi bằng miệng thôi sao?”

“…” Diệp Tri Du nhìn cô, nói: “Vậy tôi mời cô ăn một bữa nữa là được.”

Thẩm Tâm về đến nhà mới thức tỉnh, vậy không phải cô và Diệp Tri Du sẽ ăn cùng nhau hai bữa sao?

..Rõ ràng khấu trừ sẽ dễ hơn mà!

Trực nữ Thẩm Tâm nghĩ như vậy.

Chuyến đi đến công viên Rừng Rậm vào ngày hôm sau, trong đoàn có khá nhiều du khách mong đến chuyến đi này. Công viên Rừng Rậm ở thành phố H có diện tích rất lớn, đa dạng nhiều loài động vật, tuy bây giờ thời tiết đang lạnh, có vài loài vật sẽ ngủ động nhưng mọi người muốn xem nai nhất, nên công viên vẫn luôn mở cửa chào khách.

Trong công viên có một bãi cỏ lớn, chủ yếu để nuôi thả nai. Bên trong đó có nhân viên bán cà rốt và lá cây cho nai ăn, giá cả cao hơn bên ngoài rất nhiều, nhưng hầu như mỗi du khách đều sẽ mua.

Thẩm Tâm vào đến công viên, đầu tiên là dẫn mọi người đi xem nai, nơi này tập trung nhiều du khách nhất trong công viên Rừng Rậm. Nai rất hiền, nhưng hay kén ăn, không thèm ăn cà rốt sẽ đuổi theo du khách cầm lá cây.

Giang Tiếu, người không thích nói chuyên nhất trong đoàn, do trong tay cầm thức ăn là lá cây, nên bị lũ nai đuổi theo gần nửa bãi cỏ, cuối cùng tất cả thức ăn đều chui vào bụng nai con, lúc này nó mới dừng lại.

Trịnh Hi Nghiên và Lưu Nguyệt nhanh nhẹn cho nai ăn, hiếm khi Hoàng Tịnh Y không hcụp ảnh cho hai người họ. Hoàng Tịnh Y cầm cà rốt, đút từng củ cho mấy chú nai đang nằm.

Thẩm Tâm lấy điện thoại ra, chụp cho em ấy vài tấm, sau đó đưa cho em ấy nhìn: “Em nhìn này, vừa rồi chị mới chụp đó, nhìn rất đẹp nha!”

Thẩm Tâm không phải là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, nhưng làm hướng dẫn viên đã lâu, cũng luyện được kỹ thuật chụp ảnh. Mặc dù không dám nói chụp đẹp hơn người chuyên nghiệp, nhưng vẫn được hơn những du khách thông thường.

Hoàng Tịnh Y thấy tấm ảnh cô chụp thì hai mắt sáng rực: “Oa, chị có thể gửi tấm hình này cho em không?”
“Dĩ nhiên được.” Thẩm Tâm thêm wechat rồi gửi hình cho em ấy, “Em còn muốn chụp nữa không? Chị có thể chụp cho em nha.”

Hoàng Tịnh Y sờ chú nai trước mặt, rồi đứng lên nói với Thẩm Tâm: “Em phải đi rồi, cảm ơn tấm hình của chị ạ.”

Sau đó Hoàng Tịnh Y vẫn giúp Trịnh Hi Nghiên và Lưu Nguyệt chụp ảnh, cà rốt cũng đưa cho họ nốt.

Hành trình ở công viên Rừng Rậm kéo dài cả ngày, ở đây có một khách sạn, tối nay Thẩm Tâm dẫn đoàn đến đây ở. Bởi vì khách sạn nằm trong rừng nên tối nay cô cũng ở đây luôn.

Phòng Thẩm Tâm ở tầng một, các đoàn viên còn lại đều ở tầng trên. Lúc phát thẻ phòng, Thẩm Tâm không ngại phiền nhấn mạnh về những điều cần chú ý lần nữa.

“Buổi tối mọi người không nên đi lung tung, bây giờ trời rất lạnh, hơn nữa ra ngoài có thể sẽ gặp phải thú rừng, cố gắng đừng ra ngoài nhé, cần gì có thể thể liên lạc với nhân viên trong khách sạn và tôi. Tôi ở phòng 103, có chuyện gì mọi người cứ đến tìm tôi nhé. Trước khi đi ngủ nhớ đóng kín cửa, ngoài ra trong phòng khách sạn cấm hút thuốc, bên ngoài khách sạn cũng không được hút, chỉ có thể hút trong phòng được quy định. Xung quanh đây đều là cây cối, rất dễ gây hỏa hoạn, mọi người nhất định phải chú ý nhé.”

“Biết rồi mà hướng dẫn viên Thẩm, chị còn nói dong dài hơn cả chủ nhiệm lớp tôi ý.” Trinh Hi Nghiên cười ha ha lấy thẻ phòng, gọi Lưu Nguyệt và Hoàng Tịnh Y cùng lên lầu. Những đoàn viên khác cũng tiến lên lấy thẻ, Thẩm Tâm sắp xếp xong thì quay về phòng mình.

Phòng của cô là loại nhỏ, tuy nhiên nội thất xem như đầy đủ. Sau khi tắm xong, Thẩm Tâm thay đồ ngủ rồi ôm máy tính, ngồi xuống ghế salon xem phim.

Còn chưa xem hết một tập, Diệp Tri Du gửi tin nhắn cho cô.

Diệp Tri Du: Hôm nay cô có nhà không? Tôi có mua mặt nạ mới, định cho cô xem.

Thẩm Tâm: “…”

Nếu không nhìn tên cô còn tưởng do cô gái thích mặt nạ Lý Thù Đường gửi tới ý chứ!

Thẩm Tâm: Hôm nay tôi ở với đoàn trong khách sạn ở công viên Rừng Rậm.

Diệp Tri Du: À, vậy cô có muốn xem mặt nạ không? Tôi cảm thấy loại này dùng được lắm.

Thẩm Tâm: ….Được.

Cô hoàn toàn không ngờ Diệp Tri Du trực tiếp gửi yêu cầu gọi video.

Thẩm Tâm im lặng một giây, sau đó chấp nhận yêu cầu. Ở bên kia ống kính, Diệp Tri Du chỉ mặc mỗi quần áo ngủ, anh ngồi trên salon, bên cạnh đó có không ít hộp mặt nạ.

Anh mở một hộp ra, cho Thẩm Tâm nhìn: “Tôi mới dùng thử loại này, dưỡng chất không đặc sệt như cái loại cô giới thiệu cho tôi, lớp giấy của mặt nạ cũng mỏng hơn, đắp lên dính sát vào da mặt. Tuy dưỡng chất không nhiều nhưng hiệu quả không hề kém cạnh loại nhãn hiệu cô giới thiệu, hơn nữa hương thơm cũng thanh dịu hơn.”

“…” Thẩm Tâm nghe anh nói xong, suýt nữa đã đập bàn hét, “Ha ha ha ha ha ha Diệp Tri Du, anh giống như mấy người bán mỹ phẩm online ý! Mua đi mua đi, mọi người mua cho tôi! Không mua không phải phụ nữ!”

Diệp Tri Du: “…”

Thẩm Tâm cười đủ rồi mới nói với anh: ” Anh mua mặt nạ này bao nhiêu vậy?”

Diệp Tri Du nói: “Đắt hơn loại cô đề cử, cũng không dễ mua, cần phải đặt trước mới có.”

Thẩm Tâm biết các loại mỹ phẩm dưỡng da đắt tiền thường như vậy, nên không quá bất ngờ: “À, vậy anh gửi nhãn hiệu sang cho tôi đi, về tôi hỏi Lý Thù Đường.”

Diệp Tri Du: “Không cần phiền phức thế, đây là loại công ty bạn tôi đang nghiên cứu, cậu ấy có thể cho tôi, cô muốn thì tôi đưa.”

Thẩm Tâm phải công nhận, mình động lòng rồi! Có bạn thích mặt nạ như Diệp Tri Du này, có phải nửa đời sau đều có sẵn mặt nạ dùng không???

Nhưng cô vẫn dè dặt hỏi: “Vậy không hay lắm đâu.”

Diệp Tri Du: “À, vậy cô tự mua đi.”

Thẩm Tâm: “???”

Anh bị gì vậy! Tôi thấy anh không thật lòng muốn cho tôi nha!

Diệp Tri Du nhìn biểu cảm đó của cô, rốt cuộc phá lên cười: “Mặt nạ tôi để trong nhà Lý Thù Đường rồi, cô về là có thể dùng được.”

“Oa, cảm ơn anh Diệp Tri Du! Tôi biết anh là người tốt mà!”

Diệp Tri Du khẽ động chân mày, khoan đã, anh bị gắn thẻ người tốt sao?

Anh đang định nói gì chợt sau lưng Thẩm Tâm có tiếng động lạ.

Ghế salon trong phòng Thẩm Tâm đặt kế bên cửa sổ, lúc này cô ngồi trên ghế salon, đưa lưng về phía cửa sổ. Nhìn qua video, Diệp Tri Du vừa vặn thấy được tình hình sau lưng cô.

Thẩm Tâm thấy anh đột nhiên yên lặng, hơn nữa biểu cảm trên mặt rất hệ trọng, bèn không tự chủ được khẩn tưởng hơn: “Sao vậy?”

Diệp Tri Du mấp máy môi, nói: “Cô tuyệt đối không được quay đầu lại nhìn.”

Thẩm Tâm: “…”

Không phải chứ, đang mở đầu cho tiểu thuyết kinh dị sao? Hơn nữa anh vừa nói thế, cô càng muốn quay đầu nhìn đó!

Trong màn hình video call có một cái khung hình nhỏ bên trên, Thẩm Tâm nhìn chằm vào đó.

Ngoài cửa sổ có bóng dáng gì đó đang đung đưa, trong bóng đêm nhìn rất khiếp đảm.

Diệp Tri Du đã được bổ não nhiều hình ảnh kinh dị, còn Thẩm Tâm ngồi trước cửa sổ lại tỏ ra bình tĩnh hơn nhiều.

“Tôi qua xem chút.” Thẩm Tâm đứng dậy khỏi salon, định đến gần cửa sổ nhìn. Diệp Tri Du nhanh chóng gọi cô: “Cô chờ đã, cô không sợ sao?”

Thẩm Tâm đúng là không sợ thật: “Chắc chỉ là gió thôi, hoặc là thú rừng chạy tới.”

Diệp Tri Du ở bên kia tiếp tục nói: “Vậy cô đừng tắt video, nếu có chuyện gì tôi sẽ trực tiếp báo cảnh sát cho cô được.”

“À, cảm ơn.” Thẩm Tâm vừa nói vừa đi qua cửa sổ nhìn ra ngoài.

Chương 22

Edit: Mộc Tử Đằng

Khách sạn không phải kiểu được rừng cây bao quanh gần kề, mà xung quanh xây lên một vòng tường để bảo vệ, ở giữa còn có vườn hoa và hồ nước. Bên cạnh đó luôn có an ninh tuần tra hai mươi bốn giờ, theo lý thuyết thì các con thú không thể dễ dàng tiếp cận vào đây.

Thẩm Tâm nghĩ chắc chỉ là gió thổi qua mà thôi, nhưng đến gần hơn, cô dường như nghe được có giọng nói truyền đến. Cô dứt khoác ở cửa sổ ra, ló đầu thăm dò bên ngoài, Diệp Tri Du thấy hành động này của cô thì lạnh lùng nói ở bên kia màn hình: “Thẩm Tâm, cô ló đầu ra làm gì vậy? Không có chút ý thức an toàn nào sao?”

Thẩm Tâm quay đầu nhìn anh, sẵn tiện đóng luôn cửa sổ: “Hình như bên ngoài có người, tiếng nói tôi nghe được giống của ba nữ sinh trung học trong đoàn lắm, để tôi ra ngoài xem thử.”

Diệp Tri Du: “Vậy cô mang theo máy tính đi.”

“…” Thẩm Tâm không biết nên nói gì, “Mang theo có lợi ích gì hả? Nếu tôi gặp nguy hiểm thì anh có thể xuyên từ trong ra à?”

Diệp Tri Du: “…”

Thẩm Tâm không mang theo máy tính, chỉ cầm điện thoại ra cửa. Cô một mình đi vòng qua phía sau, mở đèn pin trên điện thoại lên, rọi vào nơi phát ra âm thanh: “Trịnh Hi Nghiên? Lưu Nguyệt? Hoàng Tịnh Y? Là mấy em sao?”

Vốn nghe thấy tiếng tranh chấp rất nhỏ, nhưng sau khi Thẩm Tâm lên tiếng thì không còn nghe được gì. Kế đó là tiếng bước chân vang lên từ bên trong, Thẩm Tâm hơi nâng điện thoại lên, vừa vặn thấy được Trịnh Hi Nghiên đi ra khỏi nơi đó: “Hướng dẫn viên Thẩm, chào buổi tối ạ.”

Trịnh Hi Nghiên cười chào hỏi Thẩm Tâm, cô vẫn đang rọi đèn, soi thấy Lưu Nguyệt đi ra sau theo cô ta: “Trễ vậy các em ở đây làm gì? Không phải đã bảo các em nên ở lại trong phòng buổi tối sao?”

Lưu Nguyệt nói: “Bọn em thấy vườn hoa trong khách sạn đẹp quá, nên mới đi ra chụp ảnh, cũng không ra khỏi quán rượu mà.”

“Đúng vậy ạ.” Trịnh Hi Nghiên và Lưu Nguyệt một xướng một họa như cũ, “Nếu chị thấy không an toàn vậy giờ bọn em về phòng đây.”

Hai người nói xong bèn quay về, Thẩm Tâm xoay đầu nhìn họ, lại hỏi: “Còn Hoàng Tịnh Y đâu?”

Trịnh Hi Nghiên nói: “Chắc chụp hình đâu đó, chờ cậu ấy chụp xong sẽ về thôi.”

Hai người đó tựa như không hề quan tâm Hoàng Tịnh Y ở đâu, nhưng Thẩm Tâm dù gì cũng là hướng dẫn viên, không thể mặc kệ được. Cô đi vào trong vườn vài bước, nhìn thấy có một bóng người đang ngồi trên ghế đá, trông giống Hoàng Tịnh Y: “Hoàng Tịnh Y?”

Thẩm Tâm đi tới, Hoàng Tịnh Y cũng không ngẩng đầu lên, em ấy đang nắm chặt điện thoại ngồi đó. Thẩm Tâm cúi người xuống, nhìn em ấy hỏi: “Sao em lại ngồi một mình ở đây? Nhiệt độ ngoài này thấp lắm, mau về phòng đi.”

Hoàng Tịnh Y cúi đầu không trả lời, Thẩm Tâm cho rằng em ấy không muốn nói chuyện, đang định kéo em ấy lên, chợt nghe thấy tiếng nói rất nhỏ của em ấy: “Em không muốn về phòng.”

Thẩm Tâm ngẩn người, hỏi em ấy: “Tại sao? Có phải em với Trịnh Hi Nghiên cãi nhau không?”

Hoàng Tịnh Y lại không đáp, Thẩm Tâm đứng bên cạnh em ấy, kiên nhẫn hỏi: “Vừa rồi sao bọn em đi ra đây? Chị biết lần trước là hai người Trịnh Hi Nghiên hút thuốc lá, không lẽ vừa rồi hai em ấy lén hút thuốc sao?”

Hoàng Tịnh Y sửng sốt, rồi nói: “Không có ạ, bao thuốc bị chị tịch thu rồi, bọn em không có mua nữa.”

Thẩm Tâm tiếp tục dẫn dắt: “Vậy các em ở đây làm gì? Hoàng Tịnh Y, em không nên che chở cho họ, nếu như xảy ra chuyện giống lần trước, chị đành phải thông báo cho phụ huynh của các em thôi.”

Nghe được cô muốn báo cho phụ huynh, Hoàng Tịnh Y do dự mở miệng: “Vừa rồi bọn em không làm chuyện gì xấu đâu ạ, chẳng qua các cậu ấy lấy điện thoại của em, nên em mới đuổi theo muốn lấy lại.”

Thẩm Tâm cảm thấy cuối cùng mình đã tìm được điểm đột phá, tiếp tục kiên nhẫn hỏi em ấy: “Tại sao hai em ấy lấy điện thoại của em?”

Hoàng Tịnh Y khẽ mím môi, dường như không muốn trả lời lắm, nhưng lát sau, vẫn mở miệng đáp: “Các bạn ấy muốn lấy điện thoại của em để gửi tin nhắn cho Phó Thần Úy.”

Cái tên Phó Thần Úy nghe rất quen, Thẩm Tâm nghĩ ngợi một lúc chợt nhớ ra Trịnh Hi Nghiên đã từng nhắc đến cái tên này: “Phó Thần Úy? Là hotboy trường em?”

“Vâng.” Hoàng Tịnh Y gật đầu, Thẩm Tâm nhanh mắt phát hiện ra tai em ấy hơi đỏ.

Thẩm Tâm không truy hỏi tiếp chuyện tình yêu vườn trường của thiếu niên thiếu nữ nữa, chỉ chuyên tâm xoáy vào mối quan hệ giữa Hoàng Tịnh Y và hai người kia: “Các em ấy thường xuyên làm chuyện như vậy sao? Không phải các em là bạn à, tại sao lại làm vậy?”

Lần này Hoàng Tịnh Y yên lặng lâu hơn nữa, lâu đến mức cô cho rằng em ấy sẽ không trả lời, nhưng Hoàng Tịnh Y lại nhỏ giọng đáp: “Trước kia Trịnh Hi Nghiên không phải là người như vậy.”

Thẩm Tâm hỏi: “Các em quen nhau rất sớm ư?”

“Vâng.” Hoàng Tịnh Y gật đầu, “Em quen biết với cậu ấy từ lúc học tiểu học, lúc đầu quan hệ của bọn em rất tốt, cậu ấy là người bạn thân nhất của em. Sau đó…nhà cậu ấy gặp chút biến cố, tính cách cậu ấy cũng thay đổi từ đó, cậu ấy cón bạn mới, nhưng mà, em chỉ có mình cậu ấy là bạn tốt thôi.”

Thẩm Tâm nghe em ấy kể xong thì hỏi: “Những chuyện này em có nói cho cha mẹ mình nghe chưa?”

Hoàng Tịnh Y lắc đầu: “Cha mẹ của em bận rộn nhiều việc, rất ít khi ở cạnh em, bình thường đều là Trịnh Hi Nghiên chơi với em. Vậy mà về sau dường như cậu ấy rất ghét em, nhưng bọn em vẫn học cùng trường, lên cấp ba còn học cùng lớp. Trước kia cậu ấy thường hay đến nhà em chơi, cha mẹ em đều biết cậu ấy, lần đi du lịch này do cha em bỏ tiền ra hết.”

Thẩm Tâm biết, quan hệ giữa Hoàng Tịnh Y và Trịnh Hi Nghiên đã sớm biến chất, nhưng do cha mẹ Hoàng Tịnh Y quan tâm đến em ấy quá ít, còn tưởng hai người vẫn là bạn thân. Có lẽ Trịnh Hi Nghiên ngụy trang rất tốt trước mặt người lớn, ngay cả đi du lịch còn do nhà Hoàng Tịnh Y chi tiền.

Cha mẹ Hoàng Tịnh Y nghĩ rằng ba người bạn tốt đi du lịch với nhau rất vui sao?

Phụ huynh như này có tấm lòng lớn ghê.

“Em đã tâm sự với Trịnh Hi Nghiên chưa? Nhỡ giữa hai người có hiểu lầm gì đó thì sao?”

Hoàng Tịnh Y không đáp lời, chỉ lắc đầu. Thẩm Tâm trông thấy trên tay em ấy hình như có vết thương, nên ngồi xổm xuống nhìn: “Tay em sao lại bị thương vậy?”

Hoàng Tịnh Y vội rụt tay ra sau, nói với cô: “Lúc nãy giật lại điện thoại nên bị xước da thôi ạ.”

Thẩm Tâm thấy em ấy không nguyện ý nói nữa, nên không hỏi tiếp, chỉ đỡ em ấy lên, đưa về phòng: “Bây giờ không còn sớm nữa, em không thể ở ngoài này mãi được, nên về phòng sẽ tốt hơn. Nếu em không muốn về đó vậy thì tối này em ngủ phòng chị nhé?”

Hoàng Tịnh Y lắc đầu nói: “Không cần ạ, làm vậy sợ rằng ngày mai Trịnh Hi Nghiên sẽ còn tức giận hơn nữa.”
Em ấy vừa nói vừa vẫy tay với Thẩm Tâm: “Hướng dẫn viên Thẩm, em về trước đây.”

“Ừm.” Thẩm Tâm đi theo sao em ấy, lỡ đãng nghe được sau lưng lại vang lên tiếng ồn ào.

…Tối rồi còn bao nhiêu người không ngủ vậy!

Cô dừng bước chân, cầm điện thoại lên rọi về phía phát ra âm thanh: “Ai ở đó vậy?”

Một người đàn ông đi ra, đưa tay lên che đi ánh sáng đèn pin trong điện thoại của Thẩm Tâm. Anh ta không nói gì, nhưng từ phong cách ăn mặc kín đáo đó, Thẩm Tâm nhận ra đây là Giang Tiếu trong đoàn mình: “Anh Giang, trễ rồi anh ở đây làm gì?”

Giang Tiếu hiếm khi trả lời lại cô: “Tắm ánh trăng.”

“…” Được rồi, “Anh Giang, bên ngoài lạnh lắm, hay là anh về phòng nghỉ ngơi đi nhé.”

Giang Tiếu ừ một tiếng, cũng quay về khách sạn.

Thẩm Tâm đứng tại chỗ một hồi, xác nhận không còn ai bên ngoài nữa mới đi về phòng mình. Lúc cô vừa vào phòng, chợt nghe thấy tiếng một người đàn ông hỏi mình: “Cô về rồi sao?”

Thẩm Tâm: “..”

Nói thật chứ, nếu không phải hằng năm xem phim kinh dị rồi luyện được một trái tim sắt thép, thì một câu nói này cũng đủ dọa cô tè ra quần rồi. 🙂

Người nói chuyện không ai khác chính là Diệp Tri Du trong máy tính. Lúc đi Thẩm Tâm không tắt video, không ngờ mấy mươi phút trôi qua mà Diệp Tri Du vẫn đang đợi cô.

Cô đi đến ghế salon ngồi xuống trước máy tính — lần này cô còn cố tình kéo rèm cửa sổ lại.

Diệp Tri Du hỏi cô: “Bên ngoài có chuyện gì, sao cô đi lâu vậy?”

Thẩm Tâm thở dài nói: “Không phải anh nói Hoàng Tịnh Y bị bắt nạt sao, vừa rồi tôi trò chuyện một lúc với em ấy ở ngoài.”

“À? Em ấy nói gì với cô?”

“Ừm.” Thẩm Tâm nói khái quát cuộc trò chuyện vừa rồi giữa mình và Hoàng Tịnh Y cho Diệp Tri Du nghe, “Tôi cảm thấy cha mẹ em ấy có vấn đề rất lớn.”

Diệp Tri Du đồng tình gật đầu một cái: “Rất nhiều cha mẹ nghĩ rằng chỉ cần cho con cái có một cuộc sống đầy đủ điểu kiện, như vậy đã là cha mẹ tốt, nhưng trên thực tế nào dễ như vậy. Kiếm tiền còn đơn giản hơn việc quan tâm đến sức khỏe và cuộc sống của con cái nhiều.”

Thẩm Tâm: “…”

Cô đồng ý với câu trước của Diệp Tri Du, nhưng về câu sau vẫn giữ nguyên quan điểm của mình.

Đối với cha mẹ bình thường thì kiếm tiền cũng chả đơn giản đâu nhé! Đặc biệt là bây giờ nuôi con rất tốn tiền!

Diệp Tri Du nói xong còn không quên tổng kết một câu: “Sau này chúng ta không thể làm cha làm mẹ như thế được.”

“..” Thẩm Tâm cảm thấy lời này rất lạ, “Anh nói không sai, nhưng tại sao nghe giống như tôi muốn sinh con với anh vậy hả??”

Diệp Tri Du kinh ngạc nhìn cô: “Cô muốn sinh con với tôi?”Thẩm Tâm: “…”

Móa!!

“Diệp tiên sinh, đêm đã khuya rồi, anh nên đi ngủ sớm đi. Nằm mơ muốn gì cũng được.” Thẩm Tâm nói xong, không chút do dự tắt video.

Buổi tối này trôi qua yên ổn, không có chuyện gì xảy ra cả, ngày hôm sau mọi người dùng bữa sáng tại khách sạn, rồi đi tham quan công viên một lúc, trước giờ cơm trưa thì ngồi xe ra khỏi công viên Rừng Rậm.

Quay về thành phố ăn trưa xong, Thẩm Tâm dẫn họ đến một khu thương mại phồn hoa bậc nhất tại thành phố H. Nơi này là nơi tham quan nổi tiếng nhất của thành phố H, ngoại trừ những tòa nhà được xây dựng với phong cách nổi bật ra, thì trai gái ăn mặc thời thượng, trang điểm tinh tế đi trên đường cũng là một loại phong cảnh.

“Bây giờ là hai giờ chiều, đúng năm giờ rưỡi chúng ta sẽ tập họp ở đây, sau đó quay về khách sạn dùng bữa tối. Thời gian kế tiếp mọi người có thể tự do hoạt động, ở đây có phố ăn vặt, các tiệm cà phê và những quán nổi tiếng trên mạng, nếu mọi người muốn mua sắm thì ở đây cũng có nhiều thương hiệu khác nhau, mọi người dựa theo nhu cầu của mình rồi sắp xếp thời gian, chỉ cần năm giờ rưỡi về đây, được không ạ?”

“Không thành vấn đề nhé hướng dẫn viên Thẩm.” Mọi người cao giọng đáp lời Thẩm Tâm, rồi tản ra khắp nơi.

Thẩm Tâm không đi dạo với họ, cô mua một ly trà sữa rồi lên xe ngồi, an nhàn nghịch điện thoại. Lúc bốn giờ, cô xuống xe thư giãn gân cốt, không ngờ tùy ý đi dạo bên ngoài còn để cô gặp được Tạ Khai Hoài!

Hôm nay không phải chủ nhật mà, lúc này cách thời gian tan học còn lâu, đáng lý ra giờ này Tạ Khai Hoài nên đi học trong trường chứ!

Nhìn Tạ Khai Hoài mặc thường phục nói cười với mấy bạn bè đi cùng, Thẩm Tâm lấy điện thoại ra chụp một tấm ảnh, rồi đi lên chào cậu ta: “Tạ Khai Hoài, trùng hợp thế?”

Tạ Khai Hoài đang uống coca lạnh chợt nghe được giọng nói của Thẩm Tâm, bị dọa sợ suýt nữa đã phun ngụm coca ra ngoài. Cậu ta miễn cưỡng nuốt xuống, duy trì mặt mũi đại ca của mình, tuy nhiên nụ cười trên mặt cứng đờ. Cậu ta quay đầu nhìn Thẩm Tâm, rồi liếc nhìn xung quanh một vòng, cười khan hỏi cô: “Đúng vậy nha, thật là trùng hợp, chị đang đi dạo với chị tôi sao?”

Thẩm Tâm mỉm cười giơ tay lên vỗ vai cậu ta: “Yên tâm đi, tôi đang dẫn đoàn, chị cậu không có đây đâu.”

Tạ Khai Hoài nghe thế thì thở phào một hơi, nụ cười không còn cứng đờ căng thẳng như vừa nãy nữa. Thẩm Tâm cười nói với cậu ta: “Lá gan cậu lớn lắm, dám trốn học đi chơi nữa à?”

Tạ Khai Hoài lấy lòng Thẩm Tâm: “Tôi đi có nguyên do cả.”

“À, nguyên do gì thế?”

“Hôm nay là sinh nhật của tôi nha! Tôi đã chính thức tròn 18 tuổi!”

Thẩm Tâm khá bất ngờ, nhưng vẻ mặt vẫn thiết diện vô tư như vừa rồi: “18 tuổi à, trưởng thành rồi, đã có thể chịu trách nhiệm với hành vi của mình.”

Tạ Khai Hoài: “???”

“Hướng dẫn viên Thẩm.”

Đột nhiên có người gọi Thẩm Tâm, cô bắt lấy Tạ Khai Hoài định bỏ chạy, rồi quay đầu cười nói với hai người vừa đến: “Anh chị Vương, có chuyện gì ạ?”

Chị Vương nhìn anh Vương một cái rồi mới mở miệng: “Là thế này, ở đây không phải có một nhà ma rất nổi tiếng sao, còn được quảng bá nhiều trên mạng nữa. Hai người chúng rôi định đến chơi, sau đó thì gặp được ba nữ sinh trung học ở đó.”

Thẩm Tâm vừa nghe chị ấy nhắc đến ba nữ sinh trung học, lập tức thấy nóng lòng: “Các em ấy sao ạ?”

Chi Vương nói: “Cô gái tên Hoàng Tịnh Y đi vào trong, nhưng chị thấy em ấy hình như sợ lắm.”

Thẩm Tâm nhíu mày: “Một mình em ấy đi vào sao? Còn nhóm Trịnh Hi Nghiên có đi không?”

Chị Vương lắc đầu nói: “Các em ấy ở ngoài chờ. Hướng dẫn viên Thẩm, có mấy lời không biết chị có nên nói không nữa, sau vài ngày ở chung đoàn, chị cảm thấy cô gái tên Hoàng Tịnh Y là người bảo sao làm thế, hôm nay chị thấy em ấy rất sợ vào nhà ma, nhưng hai cô gái kia lại muốn bắt em ấy vào.”

Cô ấy thậm chí còn thấy, hai cô gái kia nói ở bên ngoài chờ nhưng thật ra là đứng trông chừng, không để cho em ấy nửa đường chạy ra.

“Em biết rồi, em qua đó xem chút.” Lúc này Thẩm Tâm không có tâm tư để ý đến Tạ Khai Hoài, cô nói xong thì đi về phía nhà ma. Không ngờ Tạ Khai Hoài vừa rồi còn muốn bỏ chạy, giờ phút này lại đi theo cô.

“Này, không lẽ cô định đi một mình vào nhà ma tìm người đó chứ?” Tạ Khai Hoài đuổi theo Thẩm Tâm, đi bên cạnh cô, “Nhà ma đó đáng sợ lắm, lần trước suýt nữa Môi Cầu* đã khóc thét.”

(煤球: Nghĩa của nó là hòn than, giống như mấy con Bồ Hóng trong phim Vùng Đất Linh Hồn ý, mình thấy gọi là Bồ Hóng thì kỳ kỳ sao nên để luôn hán việt. Nếu chế nào nghĩ ra được cái tên hay hay thì cho mị xin nhá~~~)

Môi Cầu là bạn thân của Tạ Khai Hoài, hôm nay cũng trốn học đi chúc mừng sinh nhật cậu ta, nghe Tạ Khai Hoài nói mình như thế trước mặt chị gái xinh đẹp, trên mặt nhất thời không nén được tức giận: “Tạ Khai Hoài, cậu không nên nói lung tung, tớ mà lại suýt nữa khóc thét à?”

Tạ Khai Hoài nhìn cậu ta cười: “Đúng vậy, cậu không phải suýt khóc thét, chỉ là sợ quá khóc luôn thôi.”

Những người khác đều bị cậu ta chọc cười, Tạ Khai Hoài theo thói quen khoác vai Thẩm Tâm, nói với cô: “Chị không sợ sao? Cư dân mạng truyền tai nhau bảo căn nhà ma đó kinh khủng lắm.”

Thẩm Tâm nghiêng đầu nhìn cậu ta: “Vậy ý cậu là gì?”

Tạ Khai Hoài ưỡn ngực, nhìn cô đầy khí khái đàn ông: “Tôi sẽ đi vào đó với chị.”

Thẩm Tâm nhìn cậu ta một lúc, bèn bật cười: “Được nha, cậu đi vào với tôi.”

Hai người họ vào trong, dù sao cũng phải có một người bị ma quỷ dọa sợ gào khóc thảm thiết, như vậy mới tính là tôn trọng những nhân viên giả trang trong nhà ma.

Chương 23

Edit Mộc Tử Đằng

Lúc Thẩm Tâm và Tạ Khai Hoài đi đến quầy bán vé của nhà ma,  Trịnh Hi Nghiên và Lưu Nguyệt đang ngồi nghịch điện thoại ở đó. Điện thoại của Hoàng Tịnh Y cũng do bọn họ giữ, Thẩm Tâm đến hỏi hai người, Trịnh Hi Nghiên còn nói dối: “Hoàng Tịnh Y thích những thứ kích thích như này lắm ạ, em và Lưu Nguyệt không dám vào nên ở đây đợi cậu ấy.”

Tạ Khai Hoài nhìn họ một cái, rồi mua hai tấm vé, nói với Thẩm Tâm: “Chị, vào thôi.”

Thẩm Tâm và Tạ Khai Hoài cùng đi vào nhà ma, vừa mới vào cửa, bóng tối lập tức ập đến. Trong phòng được trang trí bằng ánh sáng đỏ, không gian mờ tối, nhìn rất dọa người.

Khung cảnh đầu tiên được phỏng theo Thiến Nữ U Hồn*, xung quanh có cành cây khô héo, trong cái chùa đổ nát thỉnh thoảng truyền tới tiếng cười của phụ nữ, giống y như đúc cảnh tượng Lan Nhược Tự* trong phim.

(Thiến Nữ U Hồn là một bộ phim ma hài của HongKong, Lan Nhược Tự là cảnh ngôi chùa trong phim)

Bây giờ Tạ Khai Hoài cảm thấy hối hận, vô cùng hối hận.

Cậu đúng là ăn no rửng mở mà, đang là ngày sinh nhật tự dưng lại đi vào nhà mà làm quái gì.

Nhưng cũng đã tới rồi, cậu tuyệt đối không thể mất thể diện trước mặt Thẩm Tâm được, nếu không sẽ bị cười nhạo cả đời mất. Cậu cố gắng đứng thẳng lưng, đi trước mặt Thẩm Tâm: “Chị đừng sợ, có tôi đi phía trước, gặp vật gì tôi sẽ cản giúp chị.”

Thẩm Tâm mặt không thay đổi trả lời: “À.”

Đổi lại là bình thường thì Tạ Khai Hoài nhất định sẽ mắng Thẩm Tâm chỉ “À” một tiếng không có cảm tình tẹo nào, còn bây giờ thần kinh của cậu rất căng thẳng, không rãnh quan tâm mấy thứ này. Mới vừa đi vào chưa được mấy bước, bỗng nhiên có một thân ảnh màu trắng ở đối diện bay tới, dường như được tính toán rất tinh vi, dừng lại chuẩn xác trước mặt Tạ Khai Hoài.

Con ma đó dừng lại đồng thời vén tóc mình lên, lộ ra khuôn mặt tái nhợt kinh dị, kề sát vào Tạ Khai Hoài cười lên: “Hi hí hí hí hí.”

“Á á á á á!!” Tạ Khai Hoài điên cuồng lui ra trốn sau lưng Thẩm Tâm.

Thẩm Tâm: “…”

Sau khi dọa Tạ Khai Hoài xong, cái bóng trắng đó tựa như đã đến thời gian nên bay xa ra. Tạ Khai Hoài nắm chặt cánh tay Thẩm Tâm, nhắm mắt theo đuôi cô: “Hay là, chúng ta ra ngoài nhé? Nói không chừng đoàn viên của chị đã ra ngoài rồi ý.”

Thẩm Tâm tàn khốc vô tình nói: “Cậu sợ thi ra ngoài trước đi.”

“…” Tuy thân thể Tạ Khai Hoài rất sợ hãi, nhưng ngoài miệng thì không chịu thừa nhận: “Ai sợ chứ? Tôi chỉ lo cho chị thôi!”

“À.”

Thẩm Tâm vừa nói xong, Tạ Khai Hoài chợt kéo Thẩm Tâm lại: “Khoan đã.”

Thẩm Tâm hỏi: “Sao vậy?”

Thanh âm của Tạ Khai Hoài hơi run rẩy: “Này, hình như có thứ gì đó vỗ vai tôi.”

Thẩm Tâm: “…”

“Chị, chị mau nhìn giúp tôi cái đi.” Tạ Khai Hoài đứng yên một chỗ, không dám nhúc nhích gì.

Thẩm Tâm quay đầu nhìn qua, quả nhiên trông thấy một cánh tay chụp lên vai Tạ Khai Hoài, trên tay còn được tạo hình tỉ mỉ, nhuộm màu máu đỏ thắm.

Lúc cô quay đầu, người đó cũng lộ diện sau lưng Tạ Khai Hoài, trên mặt được vẽ đầy máu, lưỡi dài thè ra.

Tới khi Thẩm Tâm thấy rõ, bèn nói với Tạ Khai Hoài: “Đừng sợ, chỉ là một con ma treo cổ thôi.”

Tạ Khai Hoài: “???”

‘Ma treo cổ’: “…”

Đoán chừng cảm thấy mình không làm tốt công việc, không dọa được du khách, nên con ma trreo cổ rất chuyên nghiệm há lớn miệng, trong cổ họng chợt phát ra tiếng gầm gừ.

Tạ Khai Hoài bị anh ta hù như vậy, bỗng nhiên nhảy cỡn lên: “Á á á á!”

Thẩm Tâm: “…”

Phản ứng này hơi khoa trương quá đấy, không hổ là em trai cùng chung huyết thống với Lý Thù Đường.

Nhân viên công tác thấy cuối cùng mình đã dọa được một người, đang định công thành thân thoái, đột nhiên cô gái có lá gan cực to kéo anh ta lại, thân thiện hỏi: “Xin chào, tôi muốn hỏi thăm anh một việc, bọn anh có nhìn thấy một nữ sinh trung học đi vào đây không?”

Tạ Khai Hoài: “…???”

Nhân viên công tác: “…”

Còn có chuyện này nữa à???

Một lúc sau, nhân viên công tác rất nhập vai u ám nói: “Có thấy, vừa mới qua đây không lâu~~”

Thẩm Tâm: “Em ấy đi hướng nào vậy?”

Nhân viên công tác nâng cánh tay đầm đìa máu lên chỉ đường cho cô.

“Cảm ơn nha!” Thẩm Tâm cảm kích nói tiếng cảm ơn với nhân viên công tác, rồi kéo Tạ Khai Hoài đi.

Tạ Khai Hoài: “???”

Buông cậu ra, cậu phải về nhà!!

Theo hướng mà nhân viên kia chỉ, Thẩm Tâm đi vài bước đã tìm thấy Hoàng Tịnh Y, dường như em ấy bị dọa sợ khá nặng, đang ngồi khóc trong góc. Vốn trong rất thảm, nhưng kết hợp với hoàn cảnh này…..thì có một loại cảm giác khó nói được.

“Hoàng Tịnh Y, em không sao chứ.” Thẩm Tâm đi tới bên cạnh Hoàng Tịnh Y, Tạ Khai Hoài còn đang bám vào cánh tay cô. Hoàng Tịnh Y nhìn thấy Thẩm Tâm, giống như nhìn thấy được người thân nên đứng bật dậy. Thẩm Tâm an ủi em ấy xong thì dẫn em ấy và Tạ Khai Hoài ra ngoài bằng lối thoát gần nhất.

Lúc Tạ Khai Hoài đi ra ngoài đầu tiên, trong miệng vẫn còn hét “Á á á á mẹ ơi!”

“Ha ha ha ha cười chết tớ!” Một màn này bị Môi Cầu chụp được, cậu ta cười đến mức ngã nghiêng, “Tạ Khai Hoài cậu cũng có ngày hôm nay!”

Lúc này Tạ Khai Hoài không buồn lý luận với cậu ta, lao lên cầm lon coca lạnh uống ừng ực vài ngụm.

Hoàng Tịnh Y và Thẩm Tâm đi ra sau cậu, sắc mặt Thẩm Tâm vẫn như thường, nhưng còn Hoàng Tịnh Y bị dọa sợ đến ngây người, trông rất ngơ ngác.

Trịnh Hi Nghiên và Lưu Nguyệt thấy bạn mình sợ đến mức này thì bật cười: “Ha ha ha ha Hoàng Tịnh Y cậu không sao chứ?”

Thẩm Tâm thấy bọn họ còn cười trên sự đau khổ của người khác thì hơi tức giận: “Hai em biết rõ Hoàng Tịnh Y sợ mấy thứ này, tại sao còn buộc em ấy đi vào nhà ma hả?”

Trịnh Hi Nghiên cười nói: “Ai biết cậu ấy sợ vậy đâu, mấy người bọn em chỉ đùa thôi, có cần phải làm to chuyện thế không.”

Tạ Khai Hoài ở một bên vừa uống xong coca để áp chế nỗi sợ của mình, khi nghe hai người nói vậy thì cười lạnh một tiếng, đi tới cạnh họ: “Đùa à? Hay để tôi bảo Lý Mạn đùa với các cô chút nhé?”Lý Mạn mà cậu nói tới là một nữ sinh ở trường khác, hôm nay cũng đi sinh nhật cậu. Nữ sinh Lý Mạn này có tóc dài, ngũ quan hay vóc dáng đều xinh đẹp, nhưng trang điểm hơi đậm, ở eo còn có một hình xăm. Với thời tiết này, cô ta mặc mỗi cái áo khoác da màu đen, áo khoác rất ngắn, chỉ cần giơ tay một xíu là lộ ra hình xăm ở ngang hông.

Cô ta mỉm cười, uống coca trong tay, rồi đi tới trước mặt Trịnh Hi Nghiên và Lưu Nguyệt nhìn họ: “Em gái nhỏ à, có muốn chơi với chị không?”

Bình thường Trịnh Hi Nghiên và Lưu Nguyệt làm hùm làm hổ trước mặt Hoàng Tịnh Y, lúc này thấy mình không chọc nổi người này nên sợ hãi. Sắc mặt hai người trắng nhợt, mím môi không nói gì, kéo Hoàng Tịnh Y rời đi ngay.

Thấy họ rời đi thế nhưng Thẩm Tâm không đuổi theo, cô vỗ vai Tạ Khai Hoài, vẻ mặt nghiêm nghị: “Nghĩ xem về nhà nên giải thích với Lý Thù Đường như nào đi.”

Tạ Khai Hoài: “…”

Không phải chứ, cậu vừa mới giúp cô mà, cô không cảm ơn thì thôi, còn muốn mật báo với chị cậu sao?

Haiz, đúng là phụ nữ.

Thẩm Tâm rời khỏi nhà ma quay về xe, đến năm giờ rưỡi, cô điểm danh tất cả đoàn viên rồi bảo tài xế lái xe đưa họ đi ăn tối. Bởi vì tối nay ăn ở khách sạn, nên Thẩm Tâm ăn với mọi người xong thì về nhà trước.

Lúc cô về đến nhà, Lý Thù Đường và Tạ Khai Hoài đều đang ở đây, điều ly kỳ hơn là Diệp Tri Du cũng ở đây.

Nói chứ, từ khi Diệp Tri Du dùng mặt nạ dụ dỗ Lý Thù Đường, thì thỉnh thoảng anh sẽ xuất hiện trong nhà này, à đúng rồi, gần đây anh còn đảm nhiệm chức trách dạy kèm cho Tạ Khai Hoài nữa.

Thấy Thẩm Tâm về, Lý Thù Đường đang giáo dục Tạ Khai Hoài chợt dừng lại: “Thẩm Tâm, cậu về rồi đó à?”

“Ừ.” Thẩm Tâm đặt túi xách xuống, đi đến ngồi đối diện Diệp Tri Du: “Diệp tiên sinh cũng ở đây sao?”

Lý Thù Đường nói: “Hôm nay là sinh nhật Tạ Khai Hoài nên tớ đặc biệt mua bánh kem và đồ ăn, nghĩ thấy mấy ngày nay Diệp tiên sinh đều dạy kèm cho Tạ Khai Hoài nên gọi anh ấy tới cùng ăn.”

“Ồ.” Thẩm Tâm gật đầu, nhìn thấy trên bàn có rất nhiều đồ ăn, “Vậy sao mọi người không ăn đi?”

Tạ Khai Hoài nghe cô nói vậy thì lập tức phụ họa: “Đúng đó, Thẩm Tâm cũng về rồi, chúng ta ăn trước đi nha!”

“Còn muốn ăn!” Lý Thù Đường duỗi tay xách cậu ra khỏi ghế salon, “Hôm nay em trốn học cả ngày, còn muốn ăn sao? Không đánh rớt đầu em đã xem như tha cho cái mạng chó của em rồi!”

Thẩm Tâm nghe cô ấy nói vậy, bỗng nhiên bật cười: “Hôm nay coi như cậu ta gặp báo ứng, tớ cho mọi người xem cái này.”

Cô lấy điện thoại rồi đưa tới trước mặt Diệp Tri Du và Lý Thù Đường, mở video ra.

“Á á á á á á mẹ ơi!” Một tiếng quỷ khóc sói tru truyền ra.

“..” Tạ Khai Hoài giật thót mình, lập tức ý thức được đó là gì, nên nhanh tay muốn cướp điện thoại của Thẩm Tâm. Đáng tiếc đã chậm tay, Lý Thù Đường cười ngã ngồi xuống salon: “Ha ha ha ha ha cười đau bụng quá, Thẩm Tâm cậu mau gửi video cho tớ đi, tớ muốn gửi cho mẹ của Tạ Khai Hoài xem.”

“Được chứ! Tớ có bản full này!” Thẩm Tâm nói xong thì nhanh chóng gửi đi, còn thuận tiện gửi một bản cho Diệp Tri Du.

Sau khi Diệp Tri Du nhận được tin nhắn thì mở ra xem, video được quay từ lúc Thẩm Tâm và Tạ Khai Hoài vào nhà ma. Ban đầu dáng vẻ Tạ Khai Hoài tràn đầy lòng tin, hơn nữa Diệp Tri Du thấy câu ta khoác vai Thẩm Tâm giống y như lần trước bị mình bắt gặp.

Hừ. Diệp Tri Du không tự chủ nhíu mày.

“Ngày hôm qua Tạ Khai Hoài làm đề thi nào cũng sai rất nhiều, hôm nay lại trốn học cả ngày, chắc chắn vẫn chưa sửa nhỉ?” Diệp Tri Du đột nhiên nhắc tới bài học của Tạ Khai Hoài. Lý Thù Đường vừa nghe thế thì nói ngay vào chuyện chính: “Đúng vậy, Tạ Khai Hoài! Em lập tức lên sửa bài cho chị!”

Tạ Khai Hoài không cướp được điện thoại Thẩm Tâm, cũng không muốn đi sửa bài: “Vội gì chứ, đồ ăn trên bàn nhiều như vậy còn chưa ăn hết mà.”

Lý Thù Đường nắm cổ áo cậu ta: “Để cho Thẩm Tâm và Diệp tiên sinh ăn đi, không cần em bận tâm đến.”

“…Lý Thù Đường, chị buông em ra!”

“Em còn ồn ào nữa có tin chị vứt em từ trên lầu xuống không?”

Thẩm Tâm: “…”

Bão tới.Giữa tiếng rống giận của Lý Thù Đường, bóng dáng hai chị em dần biến mất trên cầu thang.

Cô tưởng Lý Thù Đường đi lên sẽ xuống liền, ai ngờ không thấy cô ấy đâu. Thẩm Tâm lúng túng ho khan, cười nói với Diệp Tri Du: “Vậy chúng ta ăn thôi.”

“Ừ.” Diệp Tri Du thoải mái đáp.

Thẩm Tâm không động đến bánh kem trên bàn, mở thịt nướng ra, Lý Thù Đường còn đặt hai chai rượu vang ở đó, là hai chai Diệp Tri Du mang đến lần trước.

Thẩm Tâm ngồi bên cạnh Diệp Tri Du, cầm một xâu thịt nướng lên, ấn mở tivi: “Chúng ta cùng xem phim nha.”

Diệp Tri Du vừa nghe cô nói muốn xem phim, anh lập tức đề phòng cao độ: “Chúng ta không nên xem phim, tránh làm phiền Tạ Khai Hoài học bài.”

Thẩm Tâm im lặng một lúc, tuy cảm thấy tiếng ồn của tivi không đến mức vang đến chỗ Tạ Khai Hoài trên lầu, nhưng vẫn tắt đi.

Diệp Tri Du thấy cô tắt tivi mới yên tâm hơn, anh tiện tay cầm một xâu thịt nướng, hỏi Thẩm Tâm bên cạnh: “Hôm nay cô và Tạ Khai Hoài ra ngoài chơi hả?”

“Chơi gì mà chơi, hôm nay tôi dẫn đoàn đến đó, vừa vặn gặp được cậu ta.” Nhắc tới dẫn đoàn, Thẩm Tâm có một bụng tâm sự muốn giải bày, “Anh cũng biết ba nữ sinh cấp ba trong đoàn tôi đúng không? Hôm nay Hoàng Tịnh Y bị bắt vào nhà ma, tôi vào đó tìm em ấy, Tạ Khai Hoài cũng muốn đi theo, kết quả là bị dọa thành như vậy ha ha ha ha.”

Diệp Tri Du: “…”

Đột nhiên anh thấy đồng cảm với Tạ Khai Hoài.

“Vậy đoàn viên của cô không sao chứ?”

“Không sao cả, chỉ bị dọa sợ thôi, tối nay lúc ăn cơm đã tốt lên nhiều.” Thẩm Tâm ăn xong một xâu thịt nướng, định cầm một xâu khác lên, bàn tay duỗi ra đột nhiên khựng lại giữa không trung.

Diệp Tri Du không hiểu gì nhìn cô: “Cô sao vậy?”

Thẩm Tâm nhìn chằm chằm vào điện thoại, “Oa” lên một tiếng: “Diệp Tri Du, có phải anh lên hot search rồi không??”

“?” Diệp Tri Du khá bối rối, “Gì cơ?”

“Anh xem nè!” Thẩm Tâm đưa điện thoại qua, “Người Lý Mộc Dao nhắc tới là anh hả??”

Lý Mộc Dao là nữ diễn viên mới nổi lên năm nay trong giới giải trí, trong hoàn cảnh lưu lượng tiểu sinh chiếm đa số như hiện nay, cô ta tự dựa vào vẻ ngoài xinh đẹp tạo ra đường đi cho riêng mình. Dĩ nhiên kỹ thuật diễn của cô ta cũng không kém cạnh, năm nay bộ phim mạng mà cô ta đóng chợt nổi lên, Thẩm Tâm còn từng xem qua.

Bây giờ có cảm giác như bức tường nguyên bản bị đập vỡ!

“‘Diệp tổng của Nhuệ Ý’ là anh sao?” Thẩm Tâm kích động truy hỏi.

Diệp Tri Du nghĩ ngợi nói: “Chắc là tôi.”

Thẩm Tâm:”…”

Cái gì gọi là chắc!

“Anh nói cha anh mở một công ty phim ảnh, là công ty phim ảnh Nhuệ Ý sao?” Thẩm Tâm rất kinh ngạc, cô không phải là người trong giới giải trí còn nghe được danh tiếng lẫy lừng của công ty phim ảnh Nhuệ Ý. Bây giờ rất nhiều diễn viên đang ăn khách đều ký hợp đồng với công ty này.

Diệp Tri Du nhìn cô nói: “Cái này có đáng nhắc tới không?”

Thẩm Tâm: “..”

Được rồi, không đáng nhắc tới. 🙂

“Nhưng anh lên hot search rồi.” Thẩm Tâm vẫn không bình tĩnh nổi, “Lý Mộc Dao nói nguyện vọng lớn nhất của năm sau là được gặp lại Diệp tổng của Nhuệ Ý đó.”

“…Ồ.” Diệp Tri Du không nóng không lạnh đáp một tiếng.

Thẩm Tâm: “…Không phải chứ, anh bình tĩnh quá vậy? Anh có biết bao nhiêu fan nam ghen ghét ngưỡng mộ với anh không? Chỉ một câu nói của Lý Mộc Dao đã đưa anh lên hot search đó!”

Diệp Tri Du: “Tôi không nhớ mình đã gặp cô ta khi nào. Chắc trong cuộc họp thường niên ở Nhuệ Ý nhỉ?”

Anh vẫn là tổng giám đốc hữu danh vô thực của Nhuệ Ý, một năm ba trăm sáu mươi lăm này thì hết ba trăm sáu mươi lăm ngày anh không đến công ty. Chỉ khi diễn ra cuộc họp thường niên, anh sẽ có mặt để tượng trưng.

Thẩm Tâm: “…”

Lý Mộc Dao chỉ tùy tiện nói một câu đã đưa người ta lên hot search, vậy mà anh không có ấn tượng gì, điều bi thảm hơn là cô ta có nguyện vọng muốn được gặp lại anh một lần vào năm sau.

Chỉ có điều nghĩ lại, người đàn ông ngay cả Lý Mộc Dao muốn gặp nhưng không gặp được này, bây giờ đang ăn thịt nướng với cô đấy??

…Oa, đúng là Mary Sue* mà.

(Mary Sue: kiểu con gái ngây thơ lại hoàn hảo mọi mặt)

“Cô cười ngu gì đó?” Diệp Tri Du lên tiếng hỏi.

Thẩm Tâm bừng tỉnh lại, trừng mắt với anh: “Ai cười ngu chứ?”

Diệp Tri Du khẽ cười không đáp lời, Thẩm Tâm nhiều chuyện hỏi anh: “Rốt cuộc anh đã làm gì với Lý Mộc Dao, khiến đại minh tinh người ta nhớ mãi không quên thế?”

Diệp Tri Du nói: “Tôi đã nói rồi, tôi không nhớ cô ta là ai.”

“Oa, thật là một người đàn ông vô tình.”

Diệp Tri Du: “…”

Anh còn định nói nữa, bỗng nghe thấy điện thoại vang lên ‘Đing’ một tiếng, Tạ Khai Hoài gửi tin nhắn cho anh.

Tạ Khai Hoài: Diệp Tri Du, vừa rồi tôi suy nghĩ thật lâu, cuối cùng đã nghĩ kỹ! Tôi tuyên bố, tôi thích Thẩm Tâm! Tôi muốn cạnh tranh với anh!


Tác giả có lời muốn nói:

Diệp Tri Du: Em trai à, cậu mau tỉnh lại đi.

Thẩm Tâm: Gì vậy? Thật sự muốn bắt đầu màn Mary Sue sao! Tới đi, tôi đã chuẩn bị xong rồi!

Chương 24

Edit: Mộc Tử Đằng

Diệp Tri Du chỉ bất ngờ chút thôi, sau đó anh ung dung gửi tin nhắn cho Tạ Khai Hoài: Ồ? Cậu định lấy gì để cạnh tranh với tôi? Muốn dùng thành tích thậm tệ của mình à?

Tạ Khai Hoài: ….Tôi đẹp trai!

Diệp Tri Du: Tôi còn đẹp trai hơn cậu.

Tạ Khai Hoài: …Nhà tôi có tiền!

Diệp Tri Du: Tôi còn có tiền nhiều hơn cậu.

Tạ Khai Hoài: “…”

Tạ Khai Hoài nghẹn lời, không ngờ một người đường đường là đại thiếu gia nhà họ Tạ như cậu, luôn hô mưa gọi gió ở trường, lại không đáng giá một xu ở trước mặt Diệp Tri Du??

Trầm tư suy nghĩ một lúc, rốt cuộc Tạ Khai Hoài nghĩ ra được một điểm có thể chèn ép Diệp Tri Du!

Tạ Khai Hoài: Tôi trẻ tuổi hơn anh, bây giờ rất thịnh hành tiểu nãi cẩu*. 🙂

(Tiểu nãi cẩu: Chỉ những chàng trai đáng yêu)

Diệp Tri Du: “…”

Diệp Tri Du: Cậu nghĩ nhiều quá rồi, cậu chỉ là em trai thôi.

Tạ Khai Hoài: “…”

Khoan khoan, có phải anh ta đang chửi mình không???

Diệp Tri Du: Cậu có thể nói cho tôi biết điều gì khiến cậu bất ngờ nảy ra ý tưởng thích Thẩm Tâm không?

Tạ Khai Hoài: Đây không phải là bất ngờ nảy ra ý tưởng! Vào ngày hôm nay sau khi trải qua sinh tử cùng với chị ấy, tôi đã hiểu rõ trái tim mình!

Diệp Tri Du: …

Diệp Tri Du: Cậu từng nghe nói đến hiệu ứng cầu treo* chưa?

Tạ Khai Hoài: Không muốn nghe vương bát niệm kinh.

Diệp Tri Du: Khiến cậu rơi vào lưới tình là khi não tiết ra Axit Phenylacetic và Dopamine**, vào lúc cậu phập phòng lo sợ thì não cũng sẽ tiết ra những chất này, từ đó khiến cậu sinh ra ảo giác, lầm tưởng kiểu tim đập rộn ràng là tình yêu. Đây chính là hiệu ứng cầu treo nổi tiếng.

(**Axit Phenylacetic và Dopamine là những chất trong cơ thể người…Tìm hiểu thêm trên Wikipedia)

*(Hiệu ứng cầu treo: Hiệu ứng cầu treo là một trong những hiệu ứng tâm lý được sử dụng nhiều trong tình yêu. Nhiều nghiên cứu cho rằng hiệu ứng cầu treo sẽ khiến cho người mà bạn yêu dễ yêu bạn hơn trong tình huống hai người bắt buộc phải chia sẻ những trải nghiệm giống nhau và đều có cảm giác lo âu và sợ hãi.

Là hiệu ứng mà khi một người băng qua một chiếc cầu treo, nỗi sợ bị rơi xuống khiến tim họ đập nhanh đến mức lầm tưởng cảm xúc đó là tình yêu, ở đây là nói về câu chuyện vềnhững cặp đôi bị đặt vào biết bao nguy hiểm, rồi từ đó mới nhận ra những cảm xúc thực sự của họ, khi mà hai trái tim đang đập cùng nhịp với bước chân của tử thần. (Trích SouL vol 11))

Tạ Khai Hoài: À, chúng tôi cùng nhau trải qua thời khắc kinh khủng và tăm tối nhất trong đời người, loại phàm nhân như anh không hiểu được tình cảm này đâu.

Diệp Tri Du: “…”

Anh quả thật không hiểu.

Diệp Tri Du: Đi ngủ sớm đi em trai à, không ngủ được thì tôi gửi một trăm đề thi cho cậu làm.

Tạ Khai Hoài:…

“Anh đang nhắn tin với ai vậy?” Thẩm Tâm vừa ăn thịt nướng, vừa nhìn Diệp Tri Du ở bên cạnh, “Không phải là Lý Mộc Dao đó chứ?”

Diệp Tri Du đặt điện thoại xuống, nói: “Là Tạ Khai Hoài, cậu ta có đề không hiểu nên hỏi tôi.”

Thẩm Tâm kinh ngạc không thôi: “Cậu ta thật sự nghiêm túc làm đề ư?”

Diệp Tri Du: “Tôi cũng rất ngạc nhiên, bởi vì đề cậu ta hỏi là đề khó của cấp hai.”

Thẩm Tâm: “…”

“Đúng rồi, cô còn nhớ cô thiếu tôi bữa cơm chứ?” Diệp Tri Du bỗng nhiên nhắc đến chuyện xưa. Thẩm Tâm bĩu môi, nói: “Nhớ, đoàn của tôi sẽ kết thúc vào ngày mai, sau đó tôi có ngày nghỉ.”

Diệp Tri Du: “Tốt lắm, vậy chúng ta hẹn ngay ngày nghỉ của cô đi, sau khi ăn cơm xong thì chúng ta đến công viên chơi tàu lượn siêu tốc.”

“Gì?” Thẩm Tâm nhìn anh đầy kỳ quái, Diệp tiên sinh không hề giống người thích ngồi tàu lượn siêu tốc tẹo nào nha! “Tại sao phải chơi tày lượn siêu tốc?”

Diệp Tri Du nói: “Đột nhiên muốn ngồi thôi, nghe nói nó là trò hấp dẫn trong công viên trò chơi ở thành phố H.”

Thẩm Tâm nghĩ ngợi, nói: “Công viên trò chơi chỉ có nhiêu đó, hay là chúng ta đi chùa nhé.”

“Chùa?” Lúc này Diệp Tri Du cảm thấy rất lạ, tại sao phải đi chùa? Cầu duyên sao??

Thẩm Tâm nói: “Đúng vậy, ở thành phố H có một ngôi chùa rất linh thiên, tôi đang định tranh thủ đến đó cúng bái.”

“Tại sao?”

“Không phải anh nói tôi bị nguyền rủa sao? Tôi phải đến đó cầu may.”

Diệp Tri Du: “…”

Anh suy nghĩ một lát, hỏi Thẩm Tâm: “Chùa ở trên núi hả?”

Thẩm Tâm gật đầu đáp: “Đúng.”

Diệp Tri Du tiếp tục hỏi: “Vậy lên núi sẽ đi qua cầu treo à?”

Thẩm Tâm nói: “Có một cây cầu treo, nhưng chắc không đi bằng đường đó.”

Diệp Tri Du: “Tốt lắm, chúng ta đi chùa đi.”Thẩm Tâm: “…À.”

Tại sao cô cứ thấy là lạ? Là ở đâu nhỉ?

Diệp Tri Du không ở lại nhà Lý Thù Đường quá muộn, đúng mười giờ bèn đi về, còn dặn Thẩm Tâm tối rồi không nên ăn quá nhiều. Ngoài miệng Thẩm Tâm đồng ý, tuy nhiên khi anh đi rồi cô lại tiếp tục cầm xâu nướng ăn, ngồi trên ghế salon lướt weibo.

Chỉ một câu nói hôm nay của Lý Mộc Dao đã khiến cư dân mạng bàn luận sôi nổi, song công ty quản lý cô ta không ngờ lại dẫn tới một trận huyên náo lớn như vậy, buổi tối hôm nay còn lên bài trấn an fan.

Chủ yếu là làm sáng tỏ giữa Lý Mộc Dao và Diệp tổng không có quan hệ bất chính gì, bảo mọi người đừng suy đoán lung tung.

Thẩm Tâm thầm nghĩ, vậy ban đầu cô ta đừng nói mấy lời này, gây chuyện lớn đã rồi chạy lên giải thích.

Cô chuyển sang ăn dưa, không để ý đến chuyện này nữa, dù sao…Diệp tổng của Nhuệ Ý cũng chả nhớ cô ta.

Ngày hôm sau là ngày cuối Thẩm Tâm dẫn đoàn mười lăm người cực phẩm này, sau khi ăn cơm trưa xong cô sẽ đưa mọi người đến sân bay. Nghĩ tới đây, rốt cuộc Thẩm Tâm cũng thở phào nhẹ nhõm, trước khi dẫn đoàn nữa, cô nhất định phải lên chùa cúng bái mới được.

Lúc đến sân bay, mọi người đều mang theo không ít đặc sản của thành phố H, Thẩm Tâm giúp họ làm thủ tục lên máy bay, rồi nhìn họ qua công kiểm tra an ninh. Trước khi đưa Hoàng Tịnh Y đi, cô đã nói đôi câu với em ấy: “Hoàng Tịnh Y, sau này có gặp chuyện gì em nên nói cho cha mẹ biết, tuy họ có công việc bận rộn, nhưng họ là hai người thân thiết nhất của em trên đời này, em gặp khó khăn gì, họ nhất định sẽ giúp em.”

Hoàng Tịnh Y đi đầu, cùng đoàn viên đi qua khu kiểm tra an ninh.

Thẩm Tâm tiễn bọn họ đến lúc máy bay cất cánh mới rời khỏi sân bay. Tối nay hiếm khi cô được về sớm, hôm nay Lý Thù Đường không về ăn cơm, dì giúp việc đã chuẩn bị bữa ăn cho Thẩm Tâm rồi. Tạ Khai Hoài còn chưa tan học, một mình Thẩm Tâm ngồi trong phòng ăn, vừa nghịch điện thoại vừa ăn cơm.

Cô hoàn toàn không ngờ Giang Tiếu gử video cho mình.

Video không dài, chỉ mấy mươi giây, cô tò mò mở ra, camera ghi lại sự việc tại khách sạn trong công viên Rừng Rậm mà họ đã ở lại đếm đó.

Tuy sắc trời rất tối, nhưng điện toại của Giang Tiếu có chức năng quay đêm rất mạnh, có thể thấy rõ mọi thứ.

Là Trịnh Hi Nghiên, Lưu Nguyệt và Hoàng Tịnh Y.

Hoàng Tịnh Y gắng sức muốn cướp lại điện thoại mà Trịnh Hi Nghiên đang giơ lên cao, nhưng một mình em ấy không đấu lại được hai người kia, không chỉ không cướp được điện thoại mà còn bị họ đẩy ngã xuống đất. Lúc Hoàng Tịnh Y ngã xuống, Trịnh Hi Nghiên và Lưu Nguyệt càng cười vui vẻ hơn, họ cầm điện thoại muốn gửi tin nhắn đi. Hoàng Tịnh Y chợt ngồi dậy, cướp được điện thoại, đồng thời cũng chọc giận Trịnh Hi Nghiên và Lưu Nguyệt, hai người kia lập tức liên thủ đè em ấy xuống đất.

Lúc này trong video truyền đến tiếng nói của Thẩm Tâm, là cô đang gọi tên mấy người Trịnh Hi Nghiên. Nghe thấy có người tới, Trịnh Hi Nghiên và Lưu Nguyệt mới thả tay, đi ra ngoài.

Video tới đây thì kết thúc, Thẩm Tâm vẫn chưa bình tĩnh được, Giang Tiếu lại gửi một tin nhắn khác.

Giang Tiếu: Vừa rồi mẹ Hoàng Tịnh Y đến sân bay đón ba nữ sinh đó, tôi bèn cho mẹ em ấy xem đoạn video này.

Thẩm Tâm: “…”

Giang đại ca đúng là không biết thì thôi, một khi đã làm thì ai cũng phải kinh ngạc!!!!

Cô nhớ đêm đó Giang Tiếu cũng ở ngoài, chẳng qua không ngờ anh ta quay lại sự việc này. Lúc thấy video, ý nghĩ đầu tiên của Thẩm Tâm là anh ta có thời gian quay video thế tại sao không đi lên giúp Hoàng Tịnh Y? Nhưng nghĩ lại, anh ta quay video này thật sự rất có ích.

Thẩm Tâm: Sau đó thì sao…”

Giang Tiếu: Sau đó tình tiết bắt đầu phát triển, mâu thuẫn được đẩy lên cao trào.

Thẩm Tâm:…

Giang Tiếu: Vẫn chưa nói cho cô biết, thật ra tôi là một tiểu thuyết gia, lần này đi du lịch muốn tìm chút linh cảm để sáng tác. Đến thành phố H quả nhiên không hề uổng phí, cuộc sống bao giờ cũng xuất sắc hơn cả tưởng tượng của tôi.

Thẩm Tâm:….

Thẩm Tâm: Bây giờ nhóm người Hoàng Tịnh Y sao rồi?Giang Tiếu: Hoàng Tịnh Y chắc rất tốt, nhưng hai nữ sinh kia thì không được tốt lắm.

Thẩm Tâm:..Được rồi.

Thẩm Tâm cho rằng chuyện này đã êm xuôi, không nghĩ đến ngày hôm sau Hoàng Tịnh Y gửi tới cho cô một tin nhắn.

Hoàng Tịnh Y: Hướng dẫn viên Thẩm ơi, chuyện ở sân bay hôm qua chắc chị đã biết rồi ạ? Lúc cha mẹ em thấy video đó thì vô cùng tức giận, còn mắng em nữa, bảo em bị bắt nạt cũng không biết chống trả, nhưng hôm nay họ đã đên trường, tìm giáo viên chủ nhiệm và thầy hiệu trưởng, bảo các thầy cho họ một lời giải thích. Cha mẹ đều bảo vệ em. Do họ có chút quan hệ, nên chuyện này rất ầm ĩ, bây giờ Trịnh Hi Nghiên và Lưu Nguyệt đã chuyển trường. Hôm qua em khóc rất lâu, rồi chợt nhớ ra những lời chị đã nói với em, nên em quyết định mình phải mạnh mẽ hơn. Hôm nay Phó Thần Úy còn đi tìm em, nói xin lỗi với em, cậu ấy bảo không phát hiện ra đám người Trịnh Hi Nghiên bắt nạt em, còn nói sau này nếu em có chuyện gì nhất định phải nói ngay cho cậu ấy biết. Mặc dù chuyện này không liên quan đến cậu ấy, nhưng em rất vui ạ ^^

Hy vọng sau này dù em có gặp phải chuyện gì cũng phải dũng cảm hơn. Giống như chị vậy ạ. ^^

Thẩm Tâm đọc xong tin nhắn dài kia, trong lòng khá phức tạp. Tuy cô cảm thấy vui vì chuyện này đã được giải quyết, nhưng trong vui vẻ lại có một loại cảm giác…Chó ngồi giữa nhà, đồ ăn từ trên trời rớt xuống.

Thẩm Tâm: Cố gắn lên em nhé, em sẽ tìm được những người bạn mới thôi ^^

Thẩm Tâm gửi tin nhắn xong, lại nhìn tin nhắn Hoàng Tịnh Y gửi cho mình, lơ đãn thở dài một hơi. Thật ra thì, cô cũng không dũng cảm đâu.

Lúc cô đang mãi đắm chìm trong mớ suy tư, điện thoại đột nhiên vang lên âm tin nhắn, là Diệp Tri Du gửi tới.

Diệp Tri Du: Cô kết thúc đoàn rồi đúng không? Đã biết nghỉ ngày nào chưa?

Thẩm Tâm:…Ngày mai.

Diệp Tri Du: Được, vậy sáng ngày mai chúng ta đi chùa, có cần chọn giờ hoàng đạo không?

Thẩm Tâm:…Không cần đâu. Anh đã nghĩ ra muốn ăn ở đâu chưa?

Diệp Tri Du: Tri Vị Lâu.

Thẩm Tâm: “…”

Người này dường như không hề khách khí tẹo nào cả!

Nhưng ngẫm lại anh tặng nhiều mặt nạ đắt tiền cho mình như vậy, mời anh ăn ở Tri Vị Lâu một bữa cũng không quá.

Thẩm Tâm: Được rồi, tôi định 12 giờ trưa mai đi có được không?

Diệp Tri Du: Được.

Thẩm Tâm: Tôi còn một thắc mắc nữa, ngày mai vẫn còn là ngày làm việc, anh không cần đi làm sao?

Diệp Tri Du: Tôi là ông chủ, giờ làm việc của tôi rất linh hoạt.

Diệp Tri Du: Cô đừng có lấy cớ hủy bỏ.

Thẩm Tâm: Tôi không nghĩ vậy nha, sáng mai gặp. 🙂

Sau khi Diệp Tri Du chốt thời gian với cô xong, mới tiếp tục làm việc. Lúc Giản Hàng mang báo cáo đến, thấy anh nhíu chặt mày nhìn máy tính, nên không nhịn được lên tiếng hỏi: “Diệp tổng, hai ngày nay anh sắp xếp công việc quá dày đặc, tuy bây giờ anh còn trẻ tuổi, nhưng vẫn nên chú ý đến sức khỏe.”

Diệp Tri Du gật đầu: “Tôi biết rồi, cuộc họp chiều nay chuẩn bị xong chưa?”

Giản Hàng nói: “Đã chuẩn bị xong rồi, nhưng họp giờ đó thì anh không có thời gian ăn trưa.”

Diệp Tri Du: “Không sao, chỉ không ăn một bữa không chết đói đâu.”

Giản Hàng: “…”

Nhưng mà anh ta đói nha.

Rốt cuộc ngày mai sếp có hành trình quan trọng gì, mà vì để trống thời gian lại đi tự ngược đãi mình thế!

Giản Hàng đã đi theo Diệp Tri Du từ khi anh mới thành lập công ty, tự nhận là người thân tín của anh, nắm rõ lịch trình của anh như lòng bàn tay. Nhưng bây giờ, Diệp tổng đang có chuyện muốn giấu anh ta.

Haiz.

Giản Hàng thấy không khuyên được anh, không thể làm gì khác hơn là ra ngoài âm thầm chuẩn bị thuốc dạ dày cho anh, phòng ngừa bất kỳ tình huống nào xảy ra.

Khi Diệp Tri Du đang đắm chìm trong công việc thì cha Diệp điện thoại dến quấy rầy anh. Diệp Tri Du nhìn thấy bèn cúp máy luôn, chọc cha anh giận gọi thêm cuộc nữa. Diệp Tri Du sợ ông có việc gì nên bắt máy: “Bây giờ con rất bận, cha có gì nói ngắn gọn đi ạ.”

Cha Diệp tức giận cười lạnh một tiếng: “Người ta không biết còn tưởng cậu là cha của tôi đấy!”

Diệp Tri Du: “Cha gọi tới vì muốn nói cái này?”

Cha Diệp nghẹn lời, nói với anh: “Con đuổi Ngô Giai Dĩnh về, con bé đến tìm mẹ con khóc lóc kể lễ.”

“À.” Diệp Tri Du lạnh lùng cong môi, “Cô ta đã sửa vườn hoa của con thành dạng đó, con còn chưa đi tìm cô ta khóc lóc mà cô ta đã xấu xa đi tố cáo trước nữa à?”

Cha Diệp nói: “Hôm nay cha gọi tới là do mẹ con bảo, chuyện chính là Ngô Giai Dĩnh có nói với mẹ con về hướng dẫn viên gì đấy.”

Nghe được ba chữ ‘hướng dẫn viên’, Diệp Tri Du lập tức ngừng công việc trong tay lại, khẽ cau mày hỏi cha mình: “Ngô Giai Dĩnh đã nói những gì với hai người?”

Cha Diệp vừa nghe thấy giọng điệu này của anh bèn bật cười: “Thật hiếm khi thấy con khẩn trương như này, xem ra chuyện Ngô Giai Dĩnh nói không hoàn toàn là bịa đặt.”

Diệp Tri Du nhíu mày: “Con không hiểu cha nói gì.”

“Ngưng giả vờ với cha đi, con còn đưa một thùng mặt nạ to đùng cho người ta đúng chứ?” Cha Diệp vui vẻ nói, “Từ nhỏ đến lớn con chưa bao giờ tặng con gái thứ gì, kể cả một viên kẹo.”


Tác giả có lời muốn nói:

Diệp Tri Du: Con cũng chưa tặng cho con trai nhé.

Chương 25

Edit: Mộc Tử Đằng

Từ nhỏ Diệp Tri Du là người không thích kết bạn, cho đến giờ, người anh chủ động kết giao cũng chỉ liên quan đến công việc.

Thẩm Tâm thật sự là ngoại lệ.

Tuy nhiên bây giờ anh không có thời gian rãnh thảo luận chủ đề này với cha mình: “Hai người đừng quan tâm lung tung đến chuyện của con, lần sau nếu Ngô Giai Dĩnh còn đến tìm mẹ con nữa, hai người cứ tìm đại một lý do nào đó để từ chối là được. Vậy nhé, con cúp máy trước đây.”

Diệp Tri Du nói xong bèn cúp máy, tiếp tục công việc dở dang. Mẹ Diệp nhìn cha Diệp nói điện thoại xong, ân cần hỏi: “Sao rồi? Con trai nói gì?”

Cha Diệp nói: “Miệng rất kín, không chịu nói gì cả.”

Mẹ Diệp nghĩ ngợi hồi lâu, rồi nói với ông: “Chúng ta quá hiểu rõ nó, còn ân cần tặng quà cho con gái nhà người ta, nhất định là nó rất thích. Nó không chịu nói vậy tự em đi thăm dò.”

Cha Diệp ngăn bà lại: “Em không hiểu tính tình của con trai mình à? Nếu em bất chấp đi thăm dò, nhỡ nó biết được không phải sẽ trách chúng ta sao?”

Mẹ Diệp nói: “Em chỉ đi nhìn dáng vẻ cô bé kia ra sao thôi, không làm gì con bé đâu mà. Anh yên tâm đi, em biết chừng mực.”

Bên này mẹ Diệp rất lưu tâm đến Thẩm Tâm, còn bên kia thì hai ngày nay Tạ Khai Hoài luôn hết sức ân cần với Thẩm Tâm. Cụ thể là mỗi sáng trước khi đi học, cậu sẽ chuẩn bị sẵn bữa sáng cho cô.

Trong nhà Lý Thù Đường có dì nấu ăn, vì để Thẩm Tâm biết bữa sáng do mình chuẩn bị, Tạ Khai Hoài đã cố tình để lại một thờ giấy nhỏ. 🙂

Song Thẩm Tâm không hề nhận thịnh tình này của cậu ta, bởi vì cái gọi là bữa sáng đều được Tạ Khai Hoài dùng bánh mì và sữa có sẵn, nơi nào ngon như bữa sáng dì giúp việc làm chứ.

Tuy không biết Tạ Khai Hoài đột nhiên bị trúng gió gì, nhưng đồ ăn có sẵn rất tiện lợi để mang đi, mỗi ngày Thẩm Tâm đều mang đến công ty, chừa đến trà chiều sẽ lấy ra ăn. Hôm nay quả nhiên trên bàn lại xuất hiện ‘bữa sáng tình yêu’ của Tạ Khai Hoài, trong đầu Thẩm Tâm đang nghĩ đến việc leo núi, cất nó vào túi làm lương thực dự trữ.

Cô và Diệp Tri Du hẹn gặp nhau lúc 7h30 sáng trước cửa nhà số 29, lúc cô đeo cái túi nhỏ đi ra, Diệp Tri Du đã đậu xe chờ cô ở ngoài.

Thẩm Tâm cố ý liếc nhìn thời gian, bây giờ là 7h25 phút, cô không đi trễ, thế là an tâm thoải mái ngồi lên xe.

“Chào buổi sáng.” Thẩm Tâm mở cửa xe, chào hỏi với Diệp Tri Du.

“Chào buổi sáng.” Diệp Tri Du gác tay lên vô lăng, nghiêng đầu nhìn cô bước lên xe.

“Anh ăn sáng chưa? Trong túi của tôi có bánh mì và sữa bò nè.” Thẩm Tâm đặt túi lên đùi, cài dây an toàn cho mình. Diệp Tri Du hỏi cô: “Cô chưa săn sáng sao?”

Thẩm Tâm nói: “Ăn rồi, sữa và bánh do Tạ Khai Hoài chuẩn bị.”

“Tạ Khai Hoài?” Ánh mắt Diệp Tri Du trở nên sắc bén, “Tại sao cậu ta lại chuẩn bị bữa sáng cho cô.”

Nhắc tới chuyện này, Thẩm Tâm nghĩ trăm đường cũng không tìm được lời giải: “Tôi không biết nữa, gần đây sáng nào cậu ta cũng chuẩn bị đồ ăn cho tôi, tuy hầu như đều là sữa và bánh mì nhưng mỗi ngày cũng có khác biệt.”

Diệp Tri Du trầm mặc một lúc, chạy xe đi, bình tĩnh hỏi Thẩm Tâm: “Sao cô biết do cậu ta chuẩn bị?”

Thẩm Tâm nói: “Bởi vì cậu ta có để lại tờ giấy nhỏ, bên trên viết tên của cậu ta.”

Chân mày Diệp Tri Du khẽ giật: “Cậu ta đã viết gì?”

Thẩm Tâm: “Chỉ mấy câu súp gà* thôi, không biết là lấy ở đâu trên mạng.” Nói đến đây, cô lại càng thấy không đúng: “Anh nói xem rốt cuộc Tạ Khai Hoài muốn làm gì? Tôi luôn cảm thấy tên nhóc này đang tính toán âm mưu gì đó.”

(Câu súp gà: Mấy cấu sáo rỗng)

Diệp Tri Du đồng tình gật đầu một cái: “Rất có thể lắm chứ, lần trước không phải cô nói cho Lý Thù Đường biết việc cậu ta trốn học sao? Cô nên để tâm hơn, đừng ăn đồ cậu ta chuẩn bị.”

Diệp Tri Du vừa nói thế, Thẩm Tâm mới thấy lúc trước mình quá sơ suất: “Anh nói có lý lắm, cậu ta hẳn không bỏ thuốc tiêu chảy vào đâu nhỉ?”

“….Không chừng có đó.”

“Vậy không nên ăn!” Thẩm Tâm dẹp phần ăn đã được lấy ra.

Do không phải cuối tuần, người lên núi không nhiều, cả đường Diệp Tri Du và Thẩm Tâm đi rất thuận lợi. Ngọn núi này không cao, nhưng có chùa nên thường có người đến. Thẩm Tâm đã từng hướng dẫn khách du lịch đến đây nhiều lần, vô cùng quen thuộc với nơi này.

Diệp Tri Du thấy Thẩm Tâm đi cả đường trông rất ung dung, so với những khách du lịch lâu lâu lại dừng chân nghỉ ngơi ở xung quanh thì rất khác biệt: “Cô rất thích leo núi hả?”

Thẩm Tâm không nghĩ gì nói ngay: “Không hề thích.”

“Nhưng thể lực của cô khá tốt đó, nhìn giống người thường xuyên leo núi.”

Thẩm Tâm nhìn anh: “Diệp tiên sinh, có phải anh đã quên tôi làm hướng dẫn viên rồi không? Tôi leo ngọn núi này ít nhất cũng gần một trăm lần rồi ý.”

Diệp Tri Du: “…”

Diệp Tri Du: “Nếu đã vậy, không bằng cô sẵn tiện giới thiệu cho tôi biết về cảnh quan dọc đường đi.”Thẩm Tâm nói: “Vậy phải tính giá làm ngoài giờ.”

Diệp Tri Du: “…”

Lúc hai người đi ngang qua cầu treo, Diệp Tri Du bỗng dừng lại. Thẩm Tâm đi theo cũng dừng bước, hỏi anh: “Anh sao vậy?”

Diệp Tri Du: “Chúng ta đi qua đây đi.”

Thẩm Tâm khá bất ngờ: “Anh thật sự thích đi cầu treo sao?”

Cây cầu treo này không dài, cũng không phải đường duy nhất để lên núi, bình thường những người bạn nhỏ sẽ thích thú vói nó hơn là người lớn. Ví dụ như vào lúc này, có mấy gia đình dẫn con cái đi qua, xung quanh là tiếng kêu đầy hưng phấn của lũ trẻ.

Diệp Tri Du nói với cô: “Cũng đã tới đây rồi.”

…Được rồi. Anh vứt ra một câu chí lý như vậy, Thẩm Tâm không thể phản bác: “Vậy chúng ta đi qua thôi, dù sao đều tới được đích cả.”

Thẩm Tâm và Diệp Tri Du là người trưởng thành, hiển nhiên đi qua cầu treo sẽ không nô đùa la hét như những người bạn nhỏ. Nhưng có người qua lại trên cầu nên nó hơi lung lay, Thẩm Tâm phải nắm chặt dây thừng, tập trung đi về phía trước.

“Cẩn thận chút, đừng đi quá nhanh.” Diệp Tri Du ở bân cạnh Thẩm Tâm, hai người cùng nhau lảo đảo lắc qua lắc lại giữa cầu. Dưới chân là dòng sông chảy xiết, thân thể không tự chủ được lung lay theo cầu treo, Axit Phenylacetic và Dopamine đang tiết ra điên cuồng.

“Tôi biết rồi, anh cũng cẩn thận nha.” Thẩm Tâm duy trì nhịp điệu, từ từ đi qua bờ bên kia. Mặc dù cô thấy đi qua cầu treo là hạng mục thích hợp cho trẻ em hơn, nhưng đối với người lớn hình như cũng có một kiểu kích thích khác.

Ngay lúc cô chuẩn bị bước xuống cầu, sau lưng có một người bạn nhỏ không đứng vững nên đẩy cô một cái. Diệp Tri Du nhanh tay lẹ mắt kéo Thẩm Tâm vào gần trong ngực mình: “Cẩn thận!”

Thẩm Tâm thật sự bị dọa sợ, tuy nhiên cô nhanh chóng được Diệp Tri Du vây vào ngực thật chặt. Cánh tay của anh đặt trên eo cô, cho cô một cảm giác an toàn rất lớn, song trái tim đập điên cuồng vẫn không chịu an phận lại.

Tay cô khoác lên vai Diệp Tri Du, anh nhìn khuôn mặt gần trong gang tấc của cô, đồng thời nghe được tiếng tim đập của mình.

Tần số nhịp đập này hiển nhiên đã vượt qua mức bình thường, thậm chí còn chứa những thứ khác không thể nói rõ được. Vốn dĩ biết rõ đây là do Axit Phenylacetic và Dopamine đang làm càn, nhưng bạn cũng không có cách nào thoát ra khỏi kiểu động tâm này.

“Chị, em xin lỗi ạ, chị không sao chứ.” Người bạn nhỏ vừa rồi đụng Thẩm Tâm được cha mẹ dắt đến đối diện cô, đứng trên mặt đất bằng phẳng xin lỗi cô. Thẩm Tâm và Diệp Tri Du đồng thời lấy lại tinh thần, cả hai thu tay về.

“Không sao đâu, lần sau em nên cẩn thận hơn nhé.” Thẩm Tâm cười rồi xoa đầu cậu nhóc.

“Vâng ạ, tạm biệt hai anh chị.” Người bạn nhỏ vẫy tay với họ rồi đi với cha mẹ mình. Diệp Tri Du cũng bước xuống khỏi cầu treo, anh ho khan một tiếng, nói với Thẩm Tâm: “Chúng ta tiếp tục đi thôi.”

“Ừm.” Thẩm Tâm gật đầu, cúi đầu nhìn đường.

Vừa rồi cô động tâm mãnh liệt trước mặt Diệp Tri Du là như nào?! Mặc dù dáng dấp của Diệp Tri Du rất đẹp trai nhưng sao biểu hiện của cô lại giống như một sắc nữ vậy!

Nhất định tại cầu treo, đúng, vì hiệu ứng cầu treo mới khiến cô rơi vào tình huống vừa rồi!Tìm được câu giải thích khoa học cho mình, Thẩm Tâm an lòng hơn nhiều.

Ngôi chùa được xây ở đỉnh núi, lúc Thẩm Tâm và Diệp Tri Du đến nơi, vẫn chưa đến mười giờ. Ngày thường người đến đây dâng hương rất sớm, nên lúc này trong lư hương đã cắm không ít ném hương.

Diệp Tri Du đi theo Thẩm Tâm vào chùa, anh rất ít đến những nơi như vậy, cũng không biết qui trình cụ thể là làm gì, bèn y dạng họa hồ lô*, thấy Thẩm Tâm làm gì là anh làm giống vậy. Thẩm Tâm chấp hai tay cầu nguyện, anh cũng cầu nguyện theo, Thẩm Tâm lạy Phật, anh cũng lạy như cô.

(Y dạng họa hồ lô: Bắt chước làm giống)

Sau khi đứng lên,Thẩm Tâm đến thùng tiền bỏ ít tiền vào, rồi qua chỗ bên cạnh lấy hương. Diệp Tri Du bỏ tiền xong, nhìn ba nén hương trên tay Thẩm Tâm, anh khẽ nhíu mày: “Sao cô lấy hương nhỏ thế?”

“Hở?”

Diệp Tri Du chỉ mấy cây hương to đùng ngoài lư hương: “Nhìn cây hương người khác lớn chừng nào kìa, của cô nhỏ vậy liệu Bồ Tát có nhìn thấy không?”

Thẩm Tâm: “…”

Cô cầm hương đi ra, châm lửa từ trong lư hương, rồi tìm một chỗ trống cắm vào: “Họ bỏ tiền ra mua hương, cái đó rất đắt, của tôi là hương miễn phí.”

Diệp Tri Du nói: “Vậy Bồ Tát càng không nhìn thấy cô.”

“…” Thẩm Tâm nhìn anh chằm chằm, nghiêm túc uốn nắn lại tư tưởng cho anh, “Vị thí chủ này, anh cho rằng Bồ Tát thế lực như anh à? Tôi có nghèo thì cũng được Phật độ!”

“À? Vậy tại sao trong chùa còn bán loại hương lớn này?”

“…” Không phải dành cho mấy kẻ lắm tiền và ngu ngốc như anh à?

“Cô chờ chút.” Diệp Tri Du đi vào trong chùa. Thẩm Tâm thấy anh muốn đi thật bèn gọi anh lại: “Anh định làm gì?”

Diệp Tri Du nói: “Tôi mua cho cô một cây hương dài nhất to nhất, để Bồ Tát có thể nhìn thấy cô đầu tiên.”

Thẩm Tâm: “….”

Cô xông lên kéo Diệp Tri Du đi.

Diệp Tri Du vẫn không tình nguyện lắm: “Cô kéo tôi làm gì? Không cần tiết kiệm tiền giúp tôi đâu.”

“..Cảm ơn anh.” Thẩm Tâm vì không muốn anh đi mua hương nên dời đề tài, “À, vừa rồi anh cầu nguyện gì vậy?”

Diệp Tri Du nói: “Cầu cho cô có thể thực hiện được nguyện vọng của mình.”

Thẩm Tâm hơi sững sờ, quay đầu nhìn Diệp Tri Du. Anh nói tiếp: “Dù sao tôi không có nguyện vọng gì muốn cầu khẩn Bồ Tát lắm, tôi càng tin tưởng bản thân mình hơn.”

Thẩm Tâm: “…”

À, may mà cô chỉ mới cảm động một xíu xiu thôi!

Sau khi xuống núi, Diệp Tri Du đến bãi đỗ xe ở chân núi lấy xe, chở Thẩm Tâm vào thành phố.

“Bình thường cô có hay đến Tri Vị Lâu ăn không?” Diệp Tri Du lái xe, vờ như vô tình hỏi một câu.

Thẩm Tâm nói: “Không đi thường, bình thường tôi và Lý Thù Đường ra ngoài ăn thì thích ăn lẩu và thịt nướng hơn, món Trung quá mức trang trọng.”

Diệp Tri Du gật đầu một cái, nói: “Hương vị ở Tri Vị Lâu cũng không tệ lắm, tuy nhiên giờ có rất nhiều chỗ cố bắt chước theo Thiên Hạ Cư, đồng thời làm mất đi cái vẻ riêng của mình.”

Thẩm Tâm cũng đồng ý với quan điểm này: “Tôi cũng thích Thiên Hạ Cư hơn.”

Diệp Tri Du nghiêng đầu nhìn cô: “Cô đã từng đến thành phố A rồi sao?”

“Tôi là người thành phố A mà.” Thẩm Tâm nói xong, dường như sợ Diệp Tri Du tiếp tục truy hỏi mình nên quay đầu đi không nói nữa.

Diệp Tri Du cũng không hỏi thêm, chỉ nói: “Vậy lần sau đến thành phố A, tôi sẽ mời cô đến Thiên Hạ Cư ăn.”


Tác giả có lời muốn nói:

Tác giả: Cậu nói muốn lấy cái gì dài nhất to nhất cho Thẩm Tâm ý nhỉ?

Diệp Tri Du:….Bà quá đen tối, báo cáo.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau