NGÀY NÀO DIỆP TIÊN SINH CŨNG MUỐN TỎ TÌNH VỚI TÔI

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau

Chương con truyện Ngày nào diệp tiên sinh cũng muốn tỏ tình với tôi - Chương 1 - Chương 5

Chương 1

Edit: Mộc Tử Đằng

Lúc sáng sớm ra khỏi nhà, mi mắt của Thẩm Tâm vẫn đang giật.

Có câu nói mắt trái giật là tiền vào còn mắt phải giật là điềm xui, cả hai mắt cùng giật…chứng tỏ tối qua ngủ không ngon.

Cô dựa vào ghế ngồi trên xe du lịch ngáp một cái, ông bà cụ ăn sáng xong đầu tiền chậm rãi bước lên xe.

“Bà Ngô, ông Ngô, chào buổi sáng ạ.” Thẩm Tâm đứng lên, cười vui vẻ đỡ bọn họ. Lần này cô hướng dẫn cho một đoàn du lịch giá rẻ, phần lớn người tham gia là chú dì, ông bà cụ Ngô là người lớn tuổi nhất trong đoàn, nên Thẩm Tâm cũng quan tâm tới họ nhiều hơn.

Sau khi ông bà cụ Ngô ngồi vào chỗ thì vui cười trò chuyện với Thẩm Tâm, cô nhóc này có dáng người rất đẹp, giọng nói ngọt ngào, các du khách trong đoàn đều yêu thích cô.

Trò chuyện với nhau khoảng mười phút, đúng 7 giờ 40 phút đã hẹn trước, tất cả du khách cùng tập trung lên xe.

Xe du lịch ổn định chạy vào đường lớn, Thẩm Tâm đeo một cái micro trước miệng, giới thiệu sơ qua hành trình hôm nay với mọi người: “Chuyến bay của chúng ta sẽ cất cánh và lúc 12 giờ 25 phút, cháu sẽ đưa mọi người đến sân bay trước hai tiếng để hỗ trợ mọi người làm thủ tục lên máy bay. Trước khi đến sân bay, chúng ta sẽ đến của hàng đá quý, đây là cửa hàng đá quý lớn nhất ở thành phố H, đoàn sẽ dừng chân ở đó nửa tiếng, các chú dì có thể chọn mua món đồ trang sức mà mình thích.”

Thẩm Tâm nói xong thật ra trong lòng vẫn còn đang lẩm bẩm. Đây tuy là đoàn giá rẻ, sẽ không có ai mua nhiều đồ, nhưng ai trong nghề cũng biết cửa hàng đá quý Hỉ Thụy này có việc mờ ám. Không phải họ bán hàng giả, mà ông chủ ở cửa hàng này có khả năng bán hàng rất tốt, chỉ cần hướng dẫn viên du lịch dẫn khách đến, ông ta đều có biện pháp dụ dỗ mọi người mua hàng, mua tựa như đang tranh giành cướp đoạt. Bình thường đoàn du lịch được sắp xếp đến cửa hàng này trước khi lên máy bay, chờ đến khi mọi người tỉnh tảo lại thì đã ngồi trên máy bay hết rồi.

Cũng bởi vì thế, công ty du lịch mà Thẩm Tâm đang làm việc chưa từng hợp tác qua với cửa hàng Hỉ Thụy—–Công ty du lịch quốc tể Cát Duyệt là công ty du lịch lớn nhất trong tỉnh, công ty được quản lý rất nghiêm khắc, một khi hợp tác với cửa hàng buôn bán có vấn đề như này, nhỡ xảy ra chuyện rắc rối gì sẽ có tổn hại rất lớn đến hình thượng của công ty.

Lần này cửa hàng trang sức Hỉ Thụy xuất hiện trong lịch trình khiến Thẩm Tâm rất bất ngờ, nhưng lịch trình không phải do cô lập ra, lãnh đạo trực tiếp đã nói với cô không có vấn đề gì, nên cô không nói thêm nữa.

Đến cửa hàng đá quý Hỉ Thụy, tài xế đỗ xe ở bãi. Các du khách thành tốp ba tốp năm đi xuống, Thẩm Tâm không nhịn được vẫn nhắc nhở một câu: “Mọi người nhớ chú ý, nửa tiếng sau hãy tập hợp ở nơi này. Chờ lát nữa mọi người mua hàng hãy lý trí khi tiêu dùng, khi đến sân bay cũng có nhiều cửa hàng bán đặc sản, nếu còn muốn mua đặc sản vẫn có thể mua được ở đó.”

Các du khách vừa đáp lời cô vừa xuống xe, đi tới cửa Hỉ Thụy đã có nhân viên chờ ở ngoài đến tiếp đón.

Thẩm Tâm đứng trong góc, thầm quan sát cửa hàng. Nơi này dẫu gì cũng là cửa hàng đá quý, giá cả khá đắt, nên năm phút đầu bên trong vẫn yên tĩnh, mọi người chỉ nhìn ngắm, rất ít người bỏ tiền mua.

Một dì có phong cách ăn mặt thời thượng nhất trong đoàn đang đứng trước quầy trang sức bằng ngọc, nói với nhân viên bán hàng: “Một món đồ nhỏ thế này có cần bán đắt thế không? Tôi thấy cái này không khác gì mấy món được bày bán ở sạp nhỏ ven đường đâu.”

Nhân viên bán hàng cười nói với bà ấy: “Dì ạ, ngọc này và ngọc kia không giống nhau, dì còn phải xem chất lượng và chủng loại nữa đúng không ạ? Tuy khối ngọc này nhỏ nhưng dì nhìn thế nước* của nó rất nhiều này. Còn được thợ điêu khắc qua, cái này không thể so sánh thế được.”

(Thế nước: Trong giám định đá quý, thế nước là thuật ngữ dùng để chị độ trong suốt và độ phát sáng, thế nước nhiều chứng tỏ đá quý có độ trong suốt phát sáng tốt).

Dì đó bĩu môi, không nghe giải thích: “Tôi biết các cậu sẽ nói vậy mà, thế này đi, tôi hỏi cậu sợi dây chuyền này có giảm giá hay không?”

Nhân viên bán hàng khó xử: “Dì ơi, thật sự không phải là cháu không muốn giảm giá cho dì, cháu thật sự không có quyền hạn đó, giá cả đều do công ty quyết định.”

Hai người đang nói bỗng một người phụ nữ có dáng vẻ như quản lý đi tới hỏi: “Dì ơi có vấn đề gì ạ?”

Nhân viên tiêu thụ nhìn cô ta, giống như nhìn thấy người thân, nói: “Giám đốc Quách, chị tới thật đúng lúc, dì thích sợi dây chuyền này nhưng hy vọng chúng ta có thể giảm giá chút ít.”

Giám đốc Quách nhìn sơ qua sợi dây chuyền, rồi tươi cười nói: “Dì ạ, nếu dì thật sự thích bên này bọn cháu có thể giảm bớt 10% cho dì.”

Dì nghe cô ta nói 10% lại bĩu môi tiếp: “Keo kiệt thế à? Không mua không mua nữa.”

“Dì ơi chờ đã.” Giám đốc Quách thấy dì định rời đi thì gọi lại, thái độ rất thân thiết: “Dì, quyền hạn của cháu chỉ giảm được 10%, nhưng hôm nay dì rất may mắn, Vương tổng của bọn cháu vừa hay đang ở đây. Để cháu hỏi xin ý kiến của ông ấy xem có thể giảm nhiều hơn không, dì thấy thế nào ạ?”

Dì nghe thấy có hy vọng thì không vội đi: “Được đó, cô đi hỏi Vương tổng của các cô đi.”

“Được ạ, dì chờ cháu nhé, sẽ nhanh thôi.” Giám đốc Quách nói xong thì đi nhanh như bay. Thẩm Tâm đứng trong góc nhỏ không tự chủ được nhíu mày, sắp bắt đầu rồi sao?

Giám đốc Quách rời đi trong chốc lát, kế đó dẫn theo một người đàn ông trung niên có bung phệ quay lại. Thẩm Tâm biết người này, đây chính là Vương tổng trong miệng giám đốc Quách, cũng chính là ông chủ của Hỉ Thụy.

“Các dì các chú, cháu xin giới thiệu với mọi người, vị này là Vương tổng của chúng cháu, hôm nay vừa vặn ở bên đây xử lý công việc. Nghe thấy có đoàn khách từ tỉnh Z đến, nên Vương tổng đặc biệt tới gặp mặt mọi người một lần.” Giám đốc Quách vừa mở miệng đã thu hút sự chú ý của du khách. Vương tổng vẫy tay với mọi người, cười thật thà và thân thiện: “Hôm nay đúng là có duyên với mọi người, bởi vì tôi cũng là người tỉnh Z.”

Vương tổng nói tới đây, còn đặc biệt dùng giọng địa phương ở tỉnh Z nói: “Nếu mọi người đều là đồng hương, vậy thì người một nhà không nói hai lời. Hôm nay mọi người mua hàng ở đây, tôi sẽ giảm giá thấp nhất cho mọi người.”

Ở nơi khác gặp được đồng hương luôn có thể kéo gần khoảng cách trong nháy mắt, bầu không khí trong cửa hàng nhất thời được hâm nóng lên, cũng không ít du khách dùng giọng địa phương hỏi ông ta: “Vậy Vương tổng định giảm bao nhiêu thế?”

Vương tổng nói: “Khách VIP ở cửa hàng của tôi đều được hưởng ưu đãi chiết khấu 50%, hôm nay nếu đã có duyên, cũng là đồng hương với nhau, tôi quyết định giảm 50% cho mọi người, có được không nào?”

“Được—-!” Bên dưới vỗ tay tán thưởng.

Vương tổng thấy bầu không khí sôi nổi bèn giơ tay lên nhìn đồng hồ: “Lát nữa mọi người phải đến sân bay đúng không? Vậy mọi người cứ chọn lựa thoải mái, bên này tôi sẽ sắp xếp người ưu tiên tính tiền cho mọi người.”

Nói câu này ra khiến du khách thấy thời gian gấp rút, mọi người rối rít chọn lựa. Thẩm Tâm đứng một bên không thể bước lên ngăn cản lộ liễu được, cô liếc mắt nhìn vị Vương tổng kia, trong đầu thầm nghĩ đến câu hỏi lớn nhất trong giới du lịch ở thành phố H, đại khái là vị Vương tổng rốt cuộc là người nơi nào.

Cô nhìn xung quanh một vòng, trong đoàn du lịch lần này có tổng cộng 28 người, có một dì đi du lịch một mình, lúc này dì ấy không tiến lên chọn lựa, dường như đã biết âm mưu ở đây. Thẩm Tâm nghĩ ngợi, quyết định lên nói với bà ấy để giúp cảnh tỉnh những du khách khác.

Đang suy nghĩ xem làm sao để tỏ ra tự nhiên nhất, chợt ngoài cửa có một đám người ồn ào bước vào. Người đi đầu là một người đàn ông trông khoảng bốn mươi tuổi, vóc người rắn chắc, trong tay còn cầm một cây gậy. Sau khi đi vào bèn vung gậy trong tay lên, hùng hổ hô: “Đập cho tao!!”

Thẩm Tâm: “???”Cửa hàng bỗng chốc lâm vào hỗn loạn, các du khách thét chói tai, âm thanh đập phá như muốn chọc thủng màng nhĩ.

Ba mươi phút sau, tất cả mọi người có mặt đều bị dẫn tới đồn cảnh sát.

Phân cục cảnh sát nhỏ tại thành phố H chưa từng bắt nhiều người như vậy, cả đồn cảnh sát ồn ào như cái chợ, ngay cả ngoài sảnh nhỏ cũng đứng đầy người.

“Chú cảnh sát à, chuyện này không liên quan đến chúng cháu, chúng cháu cũng là người bị hại thôi. Chú xem náo loạn thế này khiến đoàn du lịch của cháu bị trễ chuyến bay rồi!” Thẩm Tâm kể hết ngọn nguồn câu chuyện, kẻ dẫn đầu đi gây chuyện trước đây là một trong những du khách của công ty du lịch khác đến đây thăm quan, cũng bị Vương tổng làm mụ mị đầu óc, mua đến mấy chục ngàn đá quý. Sau khi bình tĩnh lại thì nuốt không trôi cục tức này, nên quyết định bay lại tìm Vương tổng tính sổ, sẵn tìm một nhóm người rãnh rổi tới gây chuyện.

Còn Thẩm Tâm thì trùng hợp gặp được! Bảo sao hôm nay cô cứ thấy mi mắt giật!

“Tôi có lỗi gì, ông ta là tên gian thương! Tôi muốn tố cáo ông ta tội lừa dối người mua, ông ta phải bồi thường tổn thất cho tôi!” Đại ca gây chuyện đến đồn cảnh sát vẫn không chịu bỏ qua. Các dì các chú trong đoàn của Thẩm Tâm bị dẫn tới đây nghe thấy ông ta nói vậy bèn nháo nhào cả lên: “Đúng vậy, đại ca Triệu nói đúng! Phải để Vương tổng kia bồi thường tiền! Và bắt ông ta lại đi!”

Vị cảnh sát ngồi đối diện Thẩm Tâm gõ bàn một cái khiến họ yên tĩnh lại, rồi quay sang nhìn Thẩm Tâm: “Cô nói xem một cô gái xinh đẹp như cô tại sao lại dẫn du khách tới chỗ đó?”

“…” Thẩm Tâm đau đớn trong lòng, “Chú cảnh sát ơi, lịch trình do công ty lập ra, cháu không có quyền tự tiện sửa đổi.”

“Vậy cháu nói xem bây giờ có chuyện thì công ty vui không?” Chú cảnh sát cúi đầu liếc nhìn tài liệu về Thẩm Tâm: “Công ty du lịch Cát Duyệt là công ty lớn mà, sao lại làm mấy loại chuyện này?”

“Thực ra đây là lần đầu công ty cháu hợp tác với họ ạ.” Thẩm Tâm lên tiếng giải thích.

“Vậy cháu quá xui xẻo rồi.” Chú cảnh sát vừa nói vừa quan sát Thẩm Tâm mấy lần, “Trông cháu quen quá nha, có phải đã từng lên tivi rồi không? À, chú nhớ rồi, chính là người nói ‘Hàng nghìn phong cảnh, Cát Duyệt đều đồng hành cùng ngài~‘.”

Lúc chú cảnh sát nói lời này, không chỉ bắt chước theo giọng điệu của Thẩm Tâm mà còn học theo dáng vẻ của cô trên tivi, bắn tim chíu chíu.

Thẩm Tâm: “…”

Cô vốn dĩ cảm thấy công ty nghĩ ra động tác này còn rất đáng yêu, nhưng khi thấy chú cảnh sát làm theo, bỗng nhiên thấy nó đã đổi khác.

“Cháu là người phát ngôn của công ty đúng không?” Chú cảnh sát bắt chước xong liền quay về dáng vẻ nghiêm nghị, hỏi Thẩm Tâm.

Thẩm Tâm đang mím môi bèn cười với ông ấy: “Không phải ạ, chỉ là đại sứ quảng bá chi nhánh của công ty du lịch của cháu thôi.”

“Vậy cháu càng không nên thế.”

Nụ cười trên môi Thẩm Tâm càng khó duy trì thêm: “Đại sứ quảng bá chi nhánh không có thực quyền gì hết, chỉ do….cháu xinh đẹp thôi ạ.”

Chú cảnh sát: “…”

OK, là do xinh đẹp.

“Người phụ trách của công ty du lịch Cát Duyệt đến.” Có một vị cảnh sát đi tới nói, các dì ở đó đều nghe được. Người phụ trách vừa bước vào đã bị đoàn du khách vây quanh, muốn anh ta cho họ một câu trả lời hợp lý.Người phụ trách không còn biện pháp nào khác, đành trấn an mọi người trước, nhưng vẫn tranh thủ quay đầu nói với Thẩm Tâm: “Cô ở đó không có việc gì thì mau quay về công ty đi, tổng công ty cử người tới điều tra chuyện này, bảo muốn gặp cô.”

“…Được.” Thẩm Tâm đè nén nỗi buồn trong lòng, hỏi chú cảnh sát đối diện, “Vậy cháu có thể đi được chưa ạ?”

Chú cảnh sát xem xét phần ghi chép, nói với cô: “Được rồi, chuyện tiếp theo cứ để người phụ trách của cháu xử lý, cháu ký tên ở đây đi.”

“Vâng cảm ơn ạ.” Thẩm Tâm ký xong bèn cầm túi xách lên bước nhanh ra ngoài. Lúc đi nàng qua ông bà cụ Ngô, cô thấy áy náy nên dừng lại: “Ông Ngô bà Ngô, hôm nay có lỗi với hai người quá ạ, làm hai cụ hoảng sợ rồi.”

Người gây chuyện đập rất nhiều thứ, thật may người mà họ đả thương chỉ có mình Vương tổng.

Bà cụ Ngô nhìn Thẩm Tâm, cười nói: “Chuyện này không thể trách cháu được, bà biết cháu cũng chỉ làm việc cho người khác, muốn trách vẫn nên trách công ty.”

“Thẩm Tâm không phải đã bảo cô mau về công ty à? Người của tổng công ty còn đang chờ đó!” Giọng nói của người phụ trách vang lên ở phía sau, Thẩm Tâm giật mình bước nhanh ra ngoài.

Lúc đi ngang qua cửa, đột nhiên cô nghe thấy một cảnh sát ngồi gần cửa lớn tiếng hỏi: “Cậu nói xem cậu lớn chừng này rồi còn bỏ nhà ra đi hả?”

Thẩm Tâm theo bản năng nhìn sang, vị cảnh sát đó ngồi đối diện một người đàn ông, người đó mặc âu phục tinh tế, cho dù ngồi ở chỗ chật hẹp như này, bốn phía xung quanh ồn ào như chợ trời, anh vẫn không mang dáng vẻ chật vật.

Dáng người của anh cao ráo, tựa như một vị tổng tài đang tham dự hội nghị.

“Đồng chí cảnh sát à, hy vọng anh có thể hiểu bỏ nhà ra đi và sống tự lập khác nhau.”

Thanh âm của người đàn ông vang lên giữa chốn ồn ào, nhưng lại rõ ràng rơi vào tai Thẩm Tâm không sót từ nào.

Là một giọng nói dễ nghe làm rung động lòng người.

Nếu không phải người của tổng công ty còn đang chờ cô, thì Thẩm Tâm nhất định sẽ đứng lại nghe ngóng, rốt cuộc người đàn ông này đã vi phạm chuyện gì mà bị bắt vào đây.

Cô không dừng lại nữa, vội rời khỏi đồn cảnh sát, mà vị cảnh sát ở cửa còn đang tiếp tục câu chuyện của họ: “Tôi thấy cậu bị trung nhị bệnh* tới muộn thì có.”

(Hội chứng Chunibyo (中二病): hay trung nhị bệnh, là cách viết tắt của cụm từ chūgakusei ninen byō (中学生2年病/trung học sinh nhị niên bệnh), nghĩa là “bệnh của học sinh trung học năm 2”. Sở dĩ có tên gọi như vậy là vì chứng tâm lý này thường xuất hiện ở đối tượng chính là các học sinh trung học khoảng 13-14 tuổi, tương đương với năm 2 theo hệ thống giáo dục Nhật Bản.

Có thể hiểu nó là hội chứng tuổi teen hay hoang tưởng tuổi dậy thì, nếu ai đã xem bộ Anime Chuunibyou Demo Koi Ga Shitai! sẽ hiểu rõ, bộ anime này cực hay luôn ý, đề cử nhẹ:3) – Nguồn: Wikipedia.

Người đàn ông mím môi, nhìn vị cảnh sát trước mặt hỏi: “Nếu người nhà không quan tâm tới mong muốn của anh, nhất định phải bắt anh về thừa kế công ty thì anh có đồng ý không?”

Vị cảnh sát nói: “Tôi đồng ý.”

Người đàn ông: “…”

Anh trầm mặc một lúc lại nói tiếp: “Vậy nếu họ bắt anh sau này cũng không được làm cảnh sát nữa, anh có đồng ý không?”

Vị cảnh sát thở dài một hơi: “Cậu nghĩ tôi muốn làm cảnh sát lắm sao? Chỉ vì cuộc sống cả thôi.”

Người đàn ông: “…”

Một lát sau, giọng nói sâu xa của người đàn ông vang lên: “Anh không hiểu đâu.”

Vị cảnh sát nói: “Nhà tôi không có tài sản mấy chục ngàn hay mấy trăm triệu để tôi thừa kế, tôi thật sự không hiểu.”

Người đàn ông mấp máy môi, chân thành đưa ra đề nghị: “Hay là anh đi tấu hài tướng thanh* đi, nói không chừng sẽ nổi tiếng đó.”

(Tấu hài tướng thanh: một loại khúc nghệ của Trung Quốc dùng những câu nói vui, hỏi đáp hài hước hoặc nói, hát để gây cười, phần nhiều dùng để châm biếm thói hư tật xấu và ca ngợi người tốt việc tốt).

Thẩm Tâm ra khỏi đồn cảnh sát, mở ứng dụng ra tìm xe, nhưng mãi không thấy tài xế nào nhận. Lại đợi thêm một lúc nữa, Thẩm Tâm bỗng thấy một chiếc xe taxi từ xa xa đang chạy tới, cô lập tức hủy đăng ký rồi vẫy xe taxi.

“Làm phiền…” Mới vừa ngồi lên xe nói mấy lời, cửa xe đối diện Thẩm Tâm đột nhiên bị ai đó mở ra.

“Bác tài, mau lái xe đi!” Giọng nói của người này rất gấp gáp, tài xế bị tâm trạng của anh ảnh hưởng nên đạp ga “vèo” phóng đi.

Thẩm Tâm: “???”

Không đúng, vị tiên sinh này, anh là ai vậy???


Lời của editor: Má Bản mở hố nên tôi cũng đào hố theo ~~~~

Note nhẹ: Trong truyện này có người gọi Diệp Tri Du là “Diệp tiên sinh”, tui biết edit thành “Anh Diệp” thì nó thuần việt hơn. Nhưng tui thích để là “Diệp tiên sinh” luôn vì thấy nó có cái gì đó riêng. =))

Chương 2

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Edit: Mộc Tử Đằng

Diệp Tri Du ngồi trong xe taxi, quay đầu nhìn mấy người đàn ông bị bỏ rơi ở phía sau. Hôm nay bọn họ cùng ngồi xe cảnh sát đi tới đồn, nên không ai lái xe theo. Lúc ra ngoài anh còn đang rầu rĩ làm sao có thể thoát khỏi mấy người này, không ngờ vừa mới đi tới cửa đã trông thấy một chiếc taxi đậu ven đường.

Đúng là ngay cả ông trời cũng đang giúp anh.

Nhìn bọn họ đứng tại chỗ gấp gáp gọi điện, Diệp Tri Du thở phào nhẹ nhõm, vừa mới quay người lại bèn đối diện với một đôi mắt xinh đẹp xa lạ.

Trong mắt mơ hồ lộ ra lửa giận.

Diệp Tri Du: “…”

Ồ, anh đã nói sao lại trùng hợp thế, hóa ra là người khác gọi taxi mà.

“Hai vị, xin hỏi đi đâu?” Tài xế ngồi ghế trước lên tiếng hỏi.

“Sân bay.”

“Công ty du lịch Cát Duyệt.”

Diệp Tri Du và Thẩm Tâm đồng thời nói địa điểm muốn đi.

Tài xế không nhịn được ngước mắt nhìn bọn họ qua kính chiếu hậu: “Hai vị không đi chung với nhau sao?”

Thẩm Tâm giữ vững nụ cười: “Chú nhìn bọn cháu giống đang đi chung lắm à?”

Tài xế nói: “Tôi nhìn giống lắm, trai xinh gái đẹp không phải là một đôi ư?”

“…” Thẩm Tâm cảm thấy ánh mắt của bác tài này không được tốt lắm. Nhưng bây giờ cô không rãnh xoắn xuýt với những chuyện này, cô nghiêng người về phía trước, nói với bác tài: “Bác tài, vừa rồi cháu lên xe trước đúng không? Làm phiền chú đến công ty du lịch Cát Duyệt trước, cảm ơn ạ.”

Diệp Tri Du mở miệng định nói gì đó, chợt thấy Thẩm Tâm liếc mắt qua, khí thế hung hăng nhìn cực giống một chú mèo con đang nổi giận.

“…” Diệp Tri Du khẽ cong môi, cười với cô một cái: “Được, vậy đến công ty du lịch đi.”

Dù sao giờ này ở sân bay e rằng đều có người muốn bắt anh, hôm nay anh không thể ra khỏi thành phố H được.

Nghĩ tới đây anh lại nhìn ra sau, giống như đang xác nhận không còn ai truy đuổi nữa. Thẩm Tâm cũng nhìn theo anh, lúc nãy những người đi cùng anh ra khỏi đồn cảnh sát, giờ chỉ còn lại một chấm nhỏ, nhưng Thẩm Tâm đã từng trông thấy họ ở đồn, mỗi người đều thống nhất mặc âu phục đen, giống y như mấy người mặc đồ đen trong phim điện ảnh.

Thẩm Tâm không nhịn được nhướng mày, ngước mắt đánh giá người đàn ông bên cạnh: “Mấy người đó là xã hội đen hả?”

Diệp Tri Du: “…”

Anh đã sớm nói rồi, bảo họ đừng mặc đồ đen, rất dễ khiến người khác hiểu lầm thành xã hội đen mà.

“Bọn họ là nhân viên của tôi.” Diệp Tri Du đáp.

Thẩm Tâm cố tỏ ra kinh ngạc: “Oa, bây giờ xã hội đen cũng xí nghiệp hóa hết rồi sao?”

Diệp Tri Du: “…”

Xe của bọn họ mất hút ở cuối đường lớn, đúng lúc này có một chiếc xe sang trọng lái tới trước cửa đồn cảnh sát, phanh gấp dừng bên lề đường: “Tổng giám đốc đâu?”

Một người đàn ông đeo kính bước xuống xe, cũng mặc tây trang màu đen giống mấy người đó. Mấy người bị hỏi theo bản năng rụt người lại, hơi sợ hãi mở miệng đáp: “Ngồi taxi đi theo hướng đó rồi ạ.”

Người đàn ông đeo kính nhíu mày, rõ ràng khá tức giận: “Các cậu cứ để cậu ấy rời đi như vậy à?”

Mấy tên đàn ông rụt cổ như chim cút, sau đó cử người trả lời: “Hành…hành động của tổng giám đốc quá nhanh, chúng tôi không bắt được! Hơn nữa xe taxi đậu ở đây quá kỳ lạ, tôi nghi ngờ cậu ấy có đồng bọn!”

“Đúng vậy, có đồng bọn!” Những người còn lại cũng rối rít phụ họa.

Người đàn ông đeo kính cười lạnh, ngước mắt nhìn hai chữ ‘cảnh sát’ màu trắng trên nền xanh: “Các cậu thật có sức chịu đựng, không bắt được người còn tự đưa mình tới đồn cảnh sát. Tổng giám đốc không bị thương chứ?”

“Không! Chúng tôi nào dám động thủ với cậu ấy!”

Người đàn ông đeo kính hơi mím môi, mở cửa xe ra lần nữa: “Được rồi, đi về báo cáo với chủ tịch trước đi.”
Trận náo nhiệt ở đây xem như kết thúc, nhưng Thẩm Tâm ở kia vẫn đang muộn phiền. Cô bước xuống khỏi xe taxi, ngước mắt nhìn mất chữ ‘Công ty du lịch quốc tế Cát Duyệt’ to to, hít một hơi thật sâu rồi tiến vào trong.

Trước cửa ra vào của công ty có trưng bày standee* hình của Thẩm Tâm, chính là hình dáng kia của cô ở trên tivi. Diệp Tri Du hơi sững sốt, anh nhìn chằm chằm vào hình trưng bài mấy lần, lại nhìn Thẩm Tâm đang đi phía trước. Trên tường có treo một cái tivi màn hình tinh thể lỏng nhỏ, đang phát lập đi lập lại quảng cáo của công ty du lịch Cát Duyệt, thanh âm trong trẻo của Thẩm Tâm lọt vào tai Diệp Tri Du, ngọt ngào tựa như đang ăn một viên kẹo bọc đường.

Standee: Nó là kiểu hình người được in ra để làm biển quảng cáo – Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.“Hàng nghìn phong cảnh, Cát Duyệt đều đồng hành cùng ngài~”

Diệp Tri Du ngước mắt, đúng lúc thấy Thẩm Tâm đang bắn tim với mình.

“…” Anh không nhịn được khẽ cười, “Không nghĩ ra cô là người phát ngôn của công ty nha?”

Thẩm Tâm không quay đầu lại nói: “Là đại sứ quảng bá.”

“Ồ, vậy hôm nay cô quảng bá với khách du lịch là ở đồn cảnh sát thành phố H à? Rất có ý sáng tạo đó.”

“..” Thẩm Tâm rốt cuộc cũng dừng lại, cau mày tức giận nhìn anh: “Anh đi theo tôi vào đây làm gì?”

Diệp Tri Du vô tội nhún nhún vai: “Chỗ này của các cô không phải là công ty du lịch sao? Còn không cho người khác vào à?”

Thẩm Tâm chỉ một nhân viên làm việc gần đó: “Muốn được tư vấn thì tìm người khác đi, đừng theo tôi nữa!”

Cô nói xong lại quay đầu rời đi, Diệp Tri Du nhìn bóng lưng thở hổn hển của cô, trong đầu thầm nghĩ thật giống một chú mèo con.

Hung dữ cáu gắt.

“Tiên sinh, xin hỏi có thể giúp được gì cho anh?” Thật sự có nhân viên làm việc tới chào đón Diệp Tri Du, Diệp Tri Du tiện tay cầm sách quảng cáo lên lật xem.

Thật sự anh không có ý định đi du lịch ở ngoài, chẳng qua anh lo lắng người bên ngoài muốn bắt anh còn chưa rút lui, thế là cứ đứng ở đây lãng phí thì giờ, sẽ liên lạc người tới đón mình sau.

Anh nhàn nhã uống tách trà do nhân viên làm việc mang lên, ‘tìm hiểu’ du lịch tám nước châu Âu, còn Thẩm Tâm không được tốt đẹp như vậy.

Người được tổng công ty cử tới rất tức giận với sự tình lần này, cách cửa phòng làm việc cũng có thể nghe thấy âm thanh gào thét của ông ta.

“Công ty du lịch Cát Duyệt được sáng lập hơn mười năm rồi, cho tới giờ cũng chưa từng xảy ra chuyện như hôm nay!”

Đừng nói Thẩm Tâm và lãnh đạo trực tiếp của cô là Chu Bội Bội, ngay cả nhân viên làm việc bên ngoài cũng không dám thở mạnh. Diệp Tri Du tựa vào ghế salon, nghiêng đầu nhìn sang phòng làm việc.“Hai người các cô đều là nhân viên kỳ cựu, trong lịch trình đột nhiên xuất hiện cửa hàng châu báo Hỉ Thụy thì không thấy lạ sao!”Thẩm Tâm ngẩng đầu nhìn người đang gầm thét, nói rõ ngọn nguồn mọi chuyện: “Lúc tôi thấy lịch trình có cửa hàng châu báu Hỉ thụy nên có hỏi giám đốc Chu, là cô ấy bảo lịch trình đã được tổng công ty phê duyệt và xác định, sẽ không có vấn đề gì, bảo tôi không cần lo lắng.”

Chu Bội Bội bị điểm danh lập tức bùng nổ: “Thẩm Tâm, cô đừng có ngậm máu phun người, tôi nói mấy lời đó khi nào?”

Thẩm Tâm nhìn cô ta một cái, rồi lấy điện thoại trong túi xách ra, mở ảnh chụp màn hình cho người ở tổng công ty xem: “Đây là lịch sử trò chuyện của chúng tôi, lúc ấy giám đốc Chu trả lời bằng giọng nói, tôi đã chuyển thành văn bản rồi chụp màn hình lại, cô ta vừa nói xong đã thu hồi tin nhắn lại ngay.”

Chu Bội Bội: “…”

Cô ta không ngờ Thẩm Tâm còn có hành động này.

Người ở tổng công ty lấy điện thoại của Thẩm Tâm qua xem, câu chữ trong hình quả thật giống y lời cô nói. Ánh mắt của ông ta thuận thế rơi trên người Chu Bội Bội: “Giám đốc Chu, cô đưa lịch trình này lên tổng công ty phê duyệt lúc nào hả? Sao tôi không biết gì cả?”

Chu Bội Bội luống cuống, nhưng vẫn cố tỏ ra bình tĩnh nói: “Ông đừng tin cô ta, hình này nhất định là do cô ta chỉnh sửa! Cô ta đã sớm âm mưu ném cái nồi này cho tôi mà!”

Thẩm Tâm hoàn toàn không sợ hãi: “Có phải chỉnh sửa hay không có thể kiểm tra được, tôi có thể gửi cái này cho tổng công ty.”

Chu Bội Bội oán giận liếc mắt trừng cô, rồi quay đầu lấy lòng người được tổng công ty cử đến: “Chuyện này, chuyện này không thể trách tôi được, tôi chỉ nghe theo dặn dò của Lương tổng để làm thôi!”

Lương tổng ở chi nhánh công ty bọn họ được điều sang đây từ nửa đầu năm nay, là kẻ nhảy dù*. Mọi người đã sớm nhìn rõ dáng vẻ của ông ta, bảo là ‘hoàng thân quốc thích’ từ tổng công ty tới. Ỷ vào mối quan hệ này, lá gan của Lương tổng rất lớn, mới đến được hai tháng đã cấu kết với cửa hàng châu báo Hỉ Thụy, âm thầm thêm Hỉ Thụy vào lịch trình.

(Nhảy dù: Ý chỉ người đi cửa sau vào làm).

Nhân phẩm của Vương tổng ở Hỉ Thụy chẳng ra gì, nhưng là người hào phóng, trong cuộc mua bán này của họ, Lương tổng thu không ít lời. Dĩ nhiên Chu Bội Bội cũng được chia chát đôi chút.

Bọn họ cho rằng chỉ thêm nhiều hơn một lịch trình, tổng công ty không dễ dàng phát hiện được, ai ngờ…mới làm lần đầu đã bị phát hiện.

“Đừng có chuyện gì cũng đùn đẩy cho Lương tổng của các cô, chẳng lẽ cô không tham gia vào sao?” Người ở tổng công ty không chịu thua cô ta, nói Chu Bội Bội không lấy được hời, làm sao tin được? “Cô đã vi phạm nghiêm trọng nội quy của công ty, tôi sẽ báo cáo đúng sự thật với bên trên, cô dọn dẹp đồ đạc rồi chuẩn bị đi đi.”

Chu Bội Bội không ngờ công ty thẳng thừng đuổi cổ cô ta, cô ta cực kỳ không phục nắm chặt tay: “Dựa vào đâu muốn đuổi tôi? Lương tổng là thân thích của chủ tịch nên mấy người đè ép những nhân viên nhỏ nhoi như chúng tôi sao? Có bản lĩnh thì đi xử Lương tổng đi!”

Người đến từ tổng công ty cũng bộc phát tính tình: “Lương tổng các cô nên xử lý ra sao, công ty sẽ tự động bàn bạc với nhau, không cần cô ở đây dạy tôi đâu!”

Quả đấm trên tay Chu Bội Bội càng chặt hơn, cuối cùng cũng hiểu ra, bèn dứt khoát vỗ bàn một cái: “Được, tôi đi, nhưng anh họ tôi vì tôi nên mới đăng ký tham gia đoàn gì mà xem mặt! Tôi đi nhưng anh ấy không thể đi!”

Đoàn xem mặt trong miệng Chu Bội Bội chính là đoàn du lịch quan trọng nhất ở chi nhánh công ty của bọn họ. Công ty đã chuẩn bị rất lâu cho chuyến du lịch xem mắt này, ngoại trừ chuyên tâm lập ra lịch trình đầy lãng mạn và cao sang, thì công ty đang chọn lựa nhân viên tham gia vào, cũng nghiêm khắc tỉ mỉ giống y như trang web xem mắt hàng đầu.

Bởi vì đây là một đoàn du lịch đắt tiền, nên điều kiện tiên quyết để tham gia là nam nữ phải độc thân, đồng thời chi phí trong đoàn cũng rất cao. Kỳ hạn là một tuần du lịch ở nước ngoài, tổng chi phí để tham gia cũng gần tám mươi ngàn tệ.

Kiểu đoàn này đột nhiên bị thiếu một người, thì tức thời không thể tìm được người thích hợp bổ sung vào.

Huống hồ ngày kia đã đến ngày lên đường rồi.

Tổng công ty bên kia cũng rất xem trọng chuyến du lịch xem mắt lần này, kiểu đoàn này đối với công ty du lịch Cát Duyệt mà nói, là một lần thử nghiệm rất mới mẻ. Nhìn thấy sắc mặt người ở tổng công ty có thay đổi, trong lòng Chu Bội Bội khỏi phải nói sảng khoái nhường nào.

Thiếu đi một khách mời nam thì đồng nghĩa với việc một nữ khách mời phải lạc đàn, thế thì đoàn dù lịch không thể thành công được.

Cô ta muốn nhìn xem khi nào họ tìm được một người thay thế đây.

“Nếu muốn anh họ tôi không rút khỏi đoàn cũng được thôi, các người đuổi Thẩm Tâm đi, như vậy tôi sẽ bảo anh tôi tiếp tục tham gia.” Chu Bội Bội đắc ý nói.

Thẩm Tâm nghiêng đầu nhìn cô ta, cô biết Chu Bội Bội đang cố ý trả thù mình.

“Xin lỗi, làm phiền chút.” Cửa phòng làm việc đột nhiên bị gõ vang hai tiếng, Diệp Tri Du đẩy cửa vào, cả người mặc âu phục phẳng phiu đứng ở đó.

Người ở tổng công ty không kiên nhẫn nhìn sang: “Cậu là ai?”

Diệp Tri Du thong thả lấy một cái thẻ màu đen từ trong ví tiền ra, đưa cho ông ta: “Là khách hàng lớn của mấy người.”

Chương 3

Edit: Mộc Tử Đằng

Bầu không khí giương cung bạt kiếm trong phòng làm việc bị Diệp Tri Du bất ngờ chen vào làm tiêu tán đôi phần, ánh mắt ba người trong phòng không hẹn mà cùng nhìn sang…tấm thẻ màu đen trong tay Diệp Tri Du.

Diệp Tri Du bình tĩnh đi vào, ngồi xuống ghế salon trong phòng: “Vừa rồi có nghe mấy người nói chuyện, hình như còn thiếu một người trong đoàn xem mắt đúng không? Vậy tôi đăng ký.”

Nhân viên luôn đi theo anh giới thiệu chuyến du lịch tám nước Châu Âu, vào lúc này cũng ngây ngẩn ở cửa. Người ở tổng công ty nhìn cô ta một cái, đột nhiên cô ta bừng tỉnh lại: “Vị này là Diệp tiên sinh, anh ấy đi theo Thẩm Tâm.”

Tầm mắt của mọi người chuyển sang nhìn Thẩm Tâm, người ở tổng công ty hơi trầm ngâm, rồi nhanh chóng đưa ra quyết định: “Vậy chuyện này giao cho Thẩm Tâm phụ trách.”

“…A?”

Thẩm Tâm khá bối rối, đoàn du lịch này vẫn luôn do Chu Bội Bội theo sát tiến độ, thế mà chỉ chớp mắt đã rơi vào trên vai cô.

Cuộc sống này đúng là khắp nơi đều có chuyện kinh ngạc vui mừng.

“A cái gì mà a? Nếu là khách hàng của cô vậy thì cô phụ trách đến cùng.” Người ở tổng công ty nói xong bèn quay sang dặn dò nhân viên làm việc, “Trước tiên cô dẫn Diệp tiên sinh tới phòng tiếp khách quý nghỉ ngơi đi, bên này chúng tôi sẽ kết thúc ngay thôi.”

“Vâng.” Nhân viên làm việc gật đầu rồi cười nói với Diệp Tri Du, “Diệp tiên sinh, mời anh sang bên này.”

Diệp Tri Du phối hợp đứng lên, đi theo cô ta ra ngoài.

Chu Bội Bội có nằm mơ cũng không ngờ, cô ta chỉ mới cười nhạo người khác một giây thôi đã có một vị khách quý chất lượng cao từ trên trời rơi xuống.

Cô ta cực kỳ câm hận.

“Các người sẽ không có kết quả tốt đâu!” Cô ta tức giận giậm chân, nói một câu cay độc rồi không cam lòng bỏ đi.

Người ở tổng công ty không thèm để ý tới cô ta, chỉ căn dặn Thẩm Tâm: “Chuyến du lịch xem mắt này giao cho cô phụ trách đó, cô phải làm cho tốt, nếu làm được thì cô sẽ thay thế vị trí của Chu Bội Bội.”

Mặt khác Thẩm Tâm cũng biết, cô tuy chỉ là đại sứ quảng bá của chi nhánh công ty, nhưng cũng do chính tổng công ty phê duyệt mới làm được. Người ở tổng công ty vẫn có hiểu biết nhất định về cô, cô tốt nghiệp từ đại học danh tiếng, còn biết hai thứ tiếng, vốn là đối tượng trọng điểm được công ty đào tạo.

“Tất nhiên nếu cô làm không tốt, thì cũng đi theo Chu Bội Bội luôn. Hôm nay trong chuyện này không phải cô không có phần trách nhiệm nào.” Người ở tổng công ty cho cô một viên kẹo ngọt cũng không quên đánh cô hai cái.

Cấp trên cho cơ hội dĩ nhiên Thẩm Tâm không thể từ chối: “Sếp cứ yên tâm, tôi nhất định sẽ chuẩn bị thật tốt.”

“Ừ, vậy cô đi làm việc trước đi.”

Thẩm Tâm ra khỏi phòng làm việc, lấy đủ tài liệu rồi qua phòng tiếp khách quý tìm Diệp Tri Du.

Diệp Tri Du đang ngồi trên salon chơi điện thoại, Thẩm Tâm gõ cửa, ho khan một tiếng mới bước vào ngồi đối diện anh.

Diệp Tri Du ngước mắt lên nhìn cô, cất điện thoại đi: “Giáo huấn xong rồi à?”

“…” Thẩm Tâm không thể hiểu nổi, tại sao người đẹp trai như anh vừa mở miệng nói đã khiến người ta thấy ghét thế!

Thẩm Tâm không để ý tới câu hỏi của anh, tự bày tài liệu ra, cười nói với anh: “Diệp tiên sinh, xin hỏi anh quyết định muốn tham gia chuyến du lịch xem mắt lần này của chúng tôi đúng không?”

Diệp Tri Du đáp: “Tôi không tham gia không phải cô sẽ bị đuổi sao? Từ trước giờ tôi là người có ơn tất báo, cô đã giúp tôi một lần ở đồn cảnh sát, tôi cũng sẽ giúp cô một lần.”

“…” Thẩm Tâm nghiêm túc tính toán sổ nợ này, vừa rồi cô là người trả tiền xe taxi, tổng cộng 47 tệ 8 xu, còn chuyến du lịch xem mắt đến tận hơn tám mươi ngàn tệ.

Cô cực yêu kiểu có ơn tất báo này của anh.

“Khụ.” Cô khẽ ho một tiếng, rồi cầm bút lên hỏi Diệp Tri Du ngồi đối diện: “Diệp tiên sinh, xin hỏi anh là người độc thân chứ?”

Diệp Tri Du lơ đãng nhướng mày: “Cô hỏi câu này là có ý nghĩ không nên có với tôi rồi sao?”

“…” Thẩm Tâm cười với anh: “Tôi hỏi câu này là bởi vì trong đoàn xem mắt của chúng tôi chỉ chấp nhận người còn độc thân thôi.”

“À.” Diệp Tri Du như có như không gật đầu một cái, “Tôi còn độc thân.”

“Vậy phiền anh điền những thông tin cơ bản vào tờ đơn này, còn mấy cái này là lịch trình đã được sắp xếp cũng như những giới thiệu có liên quan, anh có thể từ từ xem.” Thẩm Tâm đưa tài liệu qua.

Diệp Tri Du cầm bút đặt trong tập tài liệu lên, liếc mắt nhìn tờ đơn. Không hổ là đoàn xem mắt, tài liệu cơ bản trong đó còn bao hàm cả mục tiền lương hằng năm được ghi ở hàng đầu tiên.

Diệp Tri Du cân nhắc một lúc rồi điền vào một trăm triệu.

Thẩm Tâm: “…”

“À, anh Diệp…”

“Sao vậy?” Diệp Tri Du ngước mắt lên, thấy cô cứ nhìn chằm chằm vào hàng anh mới điền trên đơn nên hỏi, “Nhiều quá hay ít?”“…” Thẩm Tâm mỉm cười, ” Không phải vấn đề là nhiều hay ít, chỉ cần anh ghi đúng sự thật là được.”

“À.” Diệp Tri Du thờ ơ đáp, “Tôi tự mở công ty, là người phát lương cho người khác.”

Được. Thẩm Tâm không nói gì nữa, yên lặng chờ anh điền xong tờ đơn, sau đó giới thiệu sơ lượt qua chuyến đi lần này cho anh: “Do anh tham gia lúc này nên thời gian khá gấp. Đoàn của chúng tôi sẽ khởi hành vào ngày kia, thời hạn một tuần, anh có thể sắp xếp được thời gian của mình không?”

“Được.”

“Vậy thì tốt, hải đảo mà chúng ta đến có miễn thị thực cho người trong nước, chỉ cần có hộ chiếu thôi. Vé máy bay và khách sạn sẽ do công ty sắp xếp ngay, anh không cần lo lắng.”

“Ừ, tôi có hộ chiếu.”

“Vậy anh còn câu hỏi nào khác không?”

Diệp Tri Du lướt nhìn lịch trình, đáp: “Tạm thời không có.”

Thẩm Tâm chớp chớp mắt hỏi anh: “Thế tôi có thể hỏi anh một chuyện được không?”

Diệp Tri Du ngước mắt nhìn cô: “Cô muốn hỏi gì?”

Thẩm Tâm ngẫm nghĩ: “Tại sao hôm nay anh lại bị bắt tới đồn cảnh sát?”

Tuy Thẩm Tâm cảm thấy anh không phải là người xấu, nhưng nếu muốn tham gia vào đoàn thì mấy chuyện này cô nên tìm hiểu kỹ chút.

Diệp Tri Du trái lại không cố giấu giếm gì, anh thẳng thắn nói: “Tôi đánh nhau.”

Thẩm Tâm ngẩn người: “Với mấy người mặc áo đen đó á? Không phải họ là nhân viên của anh sao?”

Diệp Tri Du nói: “Nói cụ thể thì tôi chỉ là cấp trên hữu danh vô thực của họ thôi, người phát lương cho họ là cha của tôi.”

“…” Trong đầu Thẩm Tâm nhớ đến câu nói ‘bỏ nhà ra đi’ nghe được ở cửa đồn cảnh sát, tự mình quy kết ra sơ lược câu chuyện, “Cho nên vì anh bỏ nhà ra đi, cha của anh mới phái những người đó tới bắt anh về?”

Diệp Tri Du nghĩa chính ngôn từ* sửa lời: “Người trưởng thành mà gọi là bỏ nhà ra đi sao? Tôi chẳng qua không muốn về thừa kế công ty thôi.”

(Nghĩa chính ngôn từ: Câu chữ nghiêm khắc, nội dung và lý lẽ chính đáng).

“…” Được lắm. Thẩm Tâm trầm mặc một lúc, rồi mỉm cười với anh: “Tôi còn có thể hỏi thêm một câu nữa không?”

Diệp Tri Du dùng ánh mắt ra hiệu bảo cô hỏi.

Thẩm Tâm nói: “Nếu anh mãi không chịu về nhà thì cha của anh sẽ đóng băng thẻ của anh sao?”Diệp Tri Du cười với cô: “Tôi vừa nói rồi, tôi tự mở công ty. Tôi đều tiêu tiền của mình, ông ấy không đóng băng thẻ của tôi được.”

“Vâng.” Thẩm Tâm duy trì nụ cười mỉm, “Vậy nếu anh không có câu hỏi nào khác nữa thì chúng ta ký hợp đồng được không?”

“Được thôi.”

Thẩm Tâm in hợp đồng ra, yêu cầu Diệp Tri Du đưa chứng minh thư rồi in ra hai tờ: “Anh xem hợp đồng nếu không có vấn đề gì thì ký tên ở đây.”

Diệp Tri Du ký tên lên, Thẩm Tâm xác nhận qua rồi nói với anh: “Vậy tôi sẽ kêu kế toán đến thu phí, anh chờ chút nhé.”

Kế toán nhanh chóng mang máy cà thẻ tới. Cô ấy đã làm kế toán nhiều năm rồi, thế nhưng đây là lần đầu cà thẻ đen, trong lòng khó nhịn được kích động.

“Xong rồi ạ Diệp tiên sinh.” Kế toán thu tiền xong bèn cung kính giao thẻ lại cho Diệp Tri Du. Thẩm Tâm cầm điện thoại lên, nói với Diệp Tri Du: “Diệp tiên sinh, để thuận tiện thì chúng ta thêm wechat nhé, có chuyện gì tôi cũng có thể liên lạc trước với anh.”

Diệp Tri Du nhìn cô một cái, ánh mắt nghiền ngẫm: “Vừa rồi còn hỏi tôi có độc thân không, bây giờ lại muốn xin wechat của tôi? Tôi rất hoài nghi cô lấy việc công làm việc tư đấy.”

Thẩm Tâm: “…”

Anh Diệp à, anh thật sự rất tự tin đấy. 🙂

Tuy ngoài miệng Diệp Tri Du nói mấy lời thiếu đòn, nhưng thân thể ngược lại rất thành thực lấy điện thoại ra, thêm wechat của Thẩm Tâm.

Tên wechat của Thẩm Tâm là tên Thẩm Tâm của cô, hình đại diện là một nhân vật truyện tranh trắng trẻo hồng hào. Bên dưới ảnh đại diện có một dòng chữ ký rất cá tính, câu nói đó là—-Hình đại diện càng hồng, hành động càng ác.

“…” Trong lòng Diệp Tri Du thầm cười, với sức lực như mèo con đó của cô cũng gọi là ác à?

Anh cất điện thoại, đứng dậy chuẩn bị rời đi: “Không còn chuyện gì khác thì tôi đi trước đây.”

Thẩm Tâm lấy tài liệu bỏ vào túi văn kiện, còn tiện thể bỏ tấm danh thiếp của mình vào trong, sau đó đưa cho Diệp Tri Du: “Diệp tiên sinh, anh cần bổ sung thêm một bản sao hộ chiếu nữa.”

“Tôi biết rồi, về nhà tôi sẽ gửi cho cô.”

“Vậy chúng tôi tiễn anh ra ngoài nhé.”

“Không cần đâu, tôi có người tới đón rồi, các cô cứ làm việc đi.” Diệp Tri Du nói xong bèn cầm túi văn kiện mà Thẩm Tâm đưa cho rồi rời đi.

Kế toán đứng cạnh cửa, nhìn theo bóng lưng của anh đầy say đắm: “Thẩm Tâm, cô tìm được người như này ở đâu vậy? Dáng người đẹp trai dễ sợ! Hơn nữa vừa rồi cô có thấy không, cà thè số tiền lớn mà mắt còn không chớp lấy một cái.”

Thẩm Tâm vừa thu dọn tài liệu trên bàn, vừa nói với cô ấy: “Được rồi, cô đừng đứng đây mờ mắt si mê nữa, mau về làm việc đi.”

Kế toán đi tới cạnh cô, nhìn vào tài liệu của Diệp Tri Du: “Đây là tài liệu của Diệp tiên sinh hả? Cho tôi xem với.”

Thẩm Tâm cất tài liệu trên bàn đi: “Đây là tư liệu của khách hạn, không thể tùy tiện tiết lộ được.”

Kế toán mất hứng liếc cô một cái: “Tôi thấy Diệp tiên sinh nói đúng đó, cô lấy việc công làm việc tư!”

Thẩm Tâm bĩu môi, thu dọn xong thì rời khỏi phòng tiếp khách.

Đoàn du lịch xem mắt trong nước này cần có hướng dẫn viên đi cùng cả hành trình, vốn ban đầu người này là Chu Bội Bội, bây giờ lại biến thành Thẩm Tâm. Cô có rất nhiều việc cần phải chuẩn bị.

Có một chiếc xe hơi đen cao cấp đậu bên ngoài công ty du lịch. Diệp Tri Du đi ra, người trên xe nhanh chóng bước xuống mở cửa cho anh: “Diệp tổng, anh vẫn ổn chứ?”

“Không sao hết.” Diệp Tri Du ngồi lên xe, đặt văn kiện trong tay sang một bên.

Giản Hàng ngồi vào, lái xe đi: “Diệp tổng, bên phía sân bay vẫn còn người mai phục, chúng ta có qua đó nữa không?”

“Không được đi.” Diệp Tri Du nói xong thì nhìn người lái xe phía trước một cái, “Giản Hàng, ngày kia tôi phải bay ra nước ngoài, chuyện của công ty giao lại cậu sắp xếp.”

Giản Hàng kinh ngạc hỏi: “Sao đột nhiên anh muốn xuất ngoại? Là việc kinh doanh sao?”

“Không phải, đi du lịch thôi.”

Giản Hàng: “…”

Diệp tổng của anh không hổ là Diệp tổng, trái tim luôn vững vàng bình tĩnh.

Chương 4

Edit: Mộc Tử Đằng

Diệp Tri Du đi du lịch ở nước ngoài cũng không hoàn toàn là muốn giúp Thẩm Tâm.

Dạo gần đây không biết cha anh ở bên kia ra sao, đây là lần đầu ông ấy truy bắt anh suýt sao như vậy. Anh muốn xuất ngoại một chuyến để có thời gian hòa hoãn, đến lúc về nói không chừng thái độ của cha sẽ có thay đổi.

Sau khi anh rời khỏi công ty du lịch, Thẩm Tâm vẫn ở lại công ty chuẩn bị công việc kế tiếp. Do đổi người hướng dẫn nên cô tốn khá nhiều thời gian để giải thích lần lượt với từng người trong đoàn, bên cạnh đó còn phải hiểu rõ thêm về lịch trình lần này.

Thẩm Tâm tăng ca đến tối mới về nhà, khi về đến nhà cả người đều mê mang nặng nề, chỉ muốn nhanh chóng đi tắm, sau đó…tiếp tục làm việc. 🙂

Lúc thay quần áo trong phòng tắm cô mới phát hiện ra bên chân trái của mình bị bầm tím một mảng to đùng.

Chỗ này bị thương lúc ở của hàng châu báu Hỉ Thụy, khi đó tại hiện trường quá hỗn loạn, cô bị đụng trúng cũng không mảy may quay lại kiểm tra….Cái này không nhìn không biết, nhìn một cái đúng là dọa giật cả mình.

Cô chìa ngón tay ra nhẹ nhàng chọt chọt, không đau là mấy, chỉ có hình dáng vết thương rất đáng sợ, trong vết bầm còn điểm li ti nhiều chấm đỏ.

Thẩm Tâm thở dài, không để ý tới nó nữa, tắm xong thì ra phòng khách tìm bình rượu thuốc để xoa lên.

Vừa xoa được một nửa thì Lý Thù Đường về.

Lý Thù Đường là bạn học đại học của Thẩm Tâm và là chủ nhân của căn nhà này. Cũng có thể xem là bạch phú mỹ* sinh sống ở thành phố H, khi cô ấy biết được Thẩm Tâm tới thành phố H công tác, thì không nói hai lời đón cô tới nhà mình ở, còn không thu tiền thuê phòng của cô.

(Bạch phú mỹ: Cô gái đẹp da trắng giàu có).

Thấy vết thương trên chân Thẩm Tâm, Lý Thù Đường lập tức hét to: “Chân cậu sao vậy Thẩm Tâm! Làm gì mà bị thế này!”

Thanh âm của cô ấy có lực xuyên thấu quá mạnh mẽ, Thẩm Tâm theo bản năng che kín lỗ tai, rồi giải thích với cô ấy: “Không sao cả, tớ chỉ vô tình đụng trúng thôi, trông nó đáng sợ thế nhưng thật ra cũng không đến nỗi nào.”

“Đã vậy rồi còn nói không đến nỗi nào?! Cậu nói tớ cho biết là cậu vô tình cách nào mà bị thương thành như này?”

Thẩm Tâm không biết phải làm sao, một năm một mười kể chuyện xảy ra hôm nay cho cô ấy nghe, Lý Thù Đường nghe xong lại tiếp tục ầm ĩ lên: “Trời móa, hôm nay cậu quá ly kỳ, ngay cả cảnh sát cũng bị kinh động! Sao cậu không gọi cho tớ hả?”

“…Không nghiêm trọng vậy đâu.”

“Còn nói không nghiêm trọng?” Lý Thù Đường tức muốn chết, “Chu Bội Bội đã thật sự cắn ngược lại cậu, may mà cậu thông minh, còn biết hỏi cô ta qua wechat.”

Thẩm Tâm ngẫm nghĩ một lúc rồi nói: “Phải nói là may mà tốc độ tay của tớ nhanh, tốc độ chụp màn hình nhanh hơn tốc độ cô ta thu hồi tin nhắn.”

Lý Thù Đường bĩu môi, ngồi xuống cạnh Thẩm Tâm: “Cô ta chỉ làm một chức giám đốc nhỏ nhoi, thật sự cho rằng mình là ai, còn dám uy hiếp công ty đuổi cậu nữa sao? Này, tớ còn chưa làm thế, đừng lo sau này tớ nuôi cậu!”

Thẩm Tâm: “…”

Nếu không phải Lý Thù Đường có một người bạn trai đã yêu nhau nhiều năm, thì cô nhất định sẽ nghi ngờ về tình bạn của hai người.

“Cái chân này của cậu cần phải tới bệnh viện khám, tớ lái xe đưa cậu đi nhé.”

“Không cần đâu, tớ còn phải làm việc nữa.”

“Còn việc gì? Tớ rất muốn phát một lá cờ thi đua cho cậu. À, treo ở đó đi.” Lý Thù Đường vừa nói vừa khua tay múa chân chỉ mặt tường còn trống, “Sau này người khác có tới nhà chúng ta sẽ nhìn thấy được.”

Thẩm Tâm giật giật khóe miệng, nghiêng đầu cười với cô ấy: “Giờ đầu tớ hơi choáng, hay là chúng ta thả lỏng rồi lát nữa hẳn làm việc.”

Lý Thù Đường nhất thời cánh giác nhìn cô: “Cậu muốn thả lỏng thế nào?”

Thẩm Tâm nhiệt tình khoác tay cô nàng, cười cực kỳ ngọt ngào: “Xem phim cùng tớ nhé.”

Lý Thù Đường: “…”

Phim trong miệng Thẩm Tâm hiển nhiên không phải là thứ gì không thích hợp với thiếu nhi, mà là phim kinh dị. Nhiều năm rồi mà Lý Thù Đường vẫn không thể hiểu được vì sao người có dáng vẻ đáng yêu ngọt ngào như Thẩm Tâm lại u mê phim kinh dị đến thế???

Trong nhà to của Lý Thù Đường có một rạp chiếu phim gia đình có giá trị không hề rẻ, lúc đầu cô ấy mua bộ rạp chiếu phim gia đình này với kế hoạch sẽ cùng bạn trai yêu dấu của mình nằm trên salon xem phim tình cảm lãng mạn, sau đó tiến hành trao đổi sâu sắc một cách tự nhiên.

Nhưng thực tế là cô ấy và Thẩm Tâm cùng ngồi trong phòng khách tối đen, ôm gối nhìn màn hình lớn đột nhiên xuất hiện mặt quỷ cùng với tiếng thét kinh hãi.

“A—–!!” Lý Thù Đường lấy gối che tầm mắt mình lại, sắc mặt tái nhợt rúc vào trong góc salon. Thẩm Tâm ngồi bên cạnh cô ấy thì hai mắt lấp lánh nhìn chằm chằm vào màn hình, còn khen ngợi phát ra một tiếng thích thú: “Ôi hay~”

Lý Thù Đường: “…”

“Thẩm Tâm! Sau này bà còn xem phim kinh dị với cậu thì bà không gọi là Lý Thù Đường nữa!” Lý Thù Đường ném cái gối trong ngực mình về phía Thẩm Tâm, kế đó chạy bịch bịch bịch lên lầu.Cô ấy bị dọa sợ dựng tóc gáy đấy! Tóm lại Thẩm Tâm là tên biến thái đáng chết!

Thẩm Tâm ngồi một mình trong phòng khách, vẫn kiên trì xem phim kinh dị. Nhưng chưa xem hết, đột nhiên di động đặt trên salon vang lên âm báo.

Nếu Lý Thù Đường có ở đây chắc bị dọa sợ ngồi bật dậy ý, còn Thẩm Tâm rất bình tĩnh cầm điện thoại lên, liếc nhìn màn hình một cái.

Là khách hàng lớn Diệp tiên sinh gửi tin nhắn wechat tới.

Thẩm Tâm vừa lắng nghe nhạc nền được cố tình tạo ra để bầu không khí trở nên đáng sợ, vừa mở tin nhắn của Diệp Tri Du ra.

Diệp Tri Du: Tôi phát hiện ra cô có kẹp một tấm danh thiếp của mình trong đống tài liệu, cái này có phải là kẹp theo hàng riêng tư không?

Thẩm Tâm: “…”

Ngón tay cô gõ thật nhanh rồi gửi tin nhắn đi: Diệp tiên sinh kính mến, đây chỉ là cách đối đãi khách hàng cơ bản của chúng tôi thôi ạ [Đáng yêu]

Diệp Tri Du: Ồ?

Thẩm Tâm: “…”

Rõ ràng anh đang gửi tin nhắn thế mà cô dường như nghe thấy được cả âm thanh.

Thẩm Tâm: Anh Diệp nhớ gửi bản sao hộ chiếu cho tôi nha [Đáng yêu].

Diệp Tri Du: Ừ.

Thẩm Tâm nhìn cái chữ ‘Ừ’ tiêu biểu của mấy người tổng giám đốc, bĩu môi rồi tiếp tục xem phim của mình.

Ngày hôm sau cô đến công ty, Lương tổng bèn gọi cô vào phòng làm việc. Hôm qua xảy ra chuyện lớn đến vậy nên Lương tổng bị gọi thẳng đến tổng công ty, Thẩm Tâm không biết tổng công ty bên kia đã xử lý ông ta thế nào, dù sao bây giờ ông ta vẫn đi làm bình thường.

Ông ta gọi Thẩm Tâm tới văn phòng, cũng không nói gì khác, chỉ bảo cô làm cho tốt, hoàn thành tốt đoàn du lịch xem mắt. Đồng thời cũng vẽ cho cô một cái bánh ngọt, bảo vị trí của Chu Bội Bội sẽ chừa lại cho cô.

Thẩm Tâm đều đồng ý cả, bày tỏ mình sẽ cố gắng. Lúc này Lương tổng mới hài lòng để cô đi.

Một ngày làm việc lại kết thúc, tối hôm đó và sáng hôm sau Thẩm Tâm đặc biệt gửi tin wechat cho các thành viên trong đoàn, báo địa điểm tập hợp và thời gian khởi hành lần nữa, nhắc nhở mọi người phải đến đúng giờ.

Cô càm ràm như một bà lão nhưng sáng hôm sau vẫn có người rề rà mãi chưa đến!

Đúng, không sai, người cô nói là vị Diệp tiên sinh đó!
“Thẩm Tâm, còn năm phút nữa phải khởi hành rồi, cô mau gọi cho Diệp tiên sinh nữa đi!” Sáng nay giám đốc Lục của công ty sẽ đi cùng với Thẩm Tâm, nhiệm vụ của anh ta là đưa mọi người ra sân bay an toàn, không ngờ còn chưa đi đã có người gây ra bất lợi.

Thẩm Tâm đã gọi cho Diệp Tri Du năm cuộc rồi, nhưng giám đốc Lục vẫn muốn cô gọi thêm, cô đành nhận lệnh gọi tiếp.

Trên xe ngoại trừ Diệp Tri Du ra thì mọi thành viên trong đoàn đã đến đông đủ. Do trọng tâm chính của đoàn này là xem mắt, nên tất cả mọi người đều cố tới sớm, ai cũng muốn để lại cho người khác một ấn tượng tốt về mình. Diệp Tri Du thì kỳ kèo mãi đến gần giờ khởi hành vẫn chưa xuất hiện, trong lòng mọi người đều phê bình anh.

Cùng lắm có người thì đánh giá trong lòng, còn có người làm như vô tình than phiền đôi câu.

Thẩm Tâm gọi đi vẫn không có ai bắt máy, vị Diệp tiên sinh này rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì?! Tiền cũng trả rồi đừng chơi cô một vố chứ!

Cô định quay lại xe chợt trông thấy một chiếc xe chạy về phía này. Sau đó dừng cạnh xe du lịch, cửa sau bị người bên trong đẩy ra, chân dài của Diệp Tri Du bước xuống

Thẩm Tâm thở phào nhẹ nhõm một hơi dài.

“Diệp tiên sinh…” Cô vốn định hỏi sao giờ anh mới tới, nhưng khi nhìn thấy sắc mặt không được tốt của anh, cô bèn nuốt lời muốn nói xuống, thay bằng khuôn mặt tươi cười, “Cuối cùng anh đã tới.”

Diệp Tri Du không đáp lời, chỉ nới lỏng cái nơ trên cổ áo một chút, Thẩm Tâm không để ý tới, cô cầm bó hoa hồng đã sớm chuẩn bị xong đưa cho anh, thế là rước lấy một ánh mắt không chắc chắn của Diệp Tri Du: “Vừa gặp mặt đã tặng hoa hồng cho tôi?”

Thẩm Tâm: “…”

Hôm nay Diệp tiên sinh vẫn tự tin như thường ngày thôi. 🙂

“Hoa hồng này là công ty chuẩn bị cho thành viên trong đoàn, sau khi lên xe nếu anh thấy khá thích cô gái nào thì có thể tặng hoa này cho cô ấy, cũng thuận lợi cho mối quan hệ của hai người tiến thêm bước nữa.”

Diệp Tri Du liếc nhìn hoa hồng đỏ thắm, duỗi tay ra nhận lấy: “Mấy người còn chuẩn bị rất chu đáo.”

“Đó là hiển nhiên.” Thẩm Tâm mỉm cười đi theo anh lên xe.

Trên xe vốn đang có những tiếng thì thầm nói chuyện, tuy nhiên từ khi Diệp Tri Du bước lên thì tất cả âm thanh đều ngừng lại.

Hôm nay mỗi vị khách nam lẫn nữ đều chú tâm ăn diện, nhất là khách nam, đều mặc âu phục phẳng phiu. Nhưng Diệp Tri Du vừa bước lên, lập tức khiến họ cảm thấy như mình là nạn nhân mua hàng online trên T-Bao.

(T-Bao: một trang mua sắm trực tuyến tác giả tự đặt tên, nó không có thực. Câu trên ý chỉ Diệp tiên sinh mặc đồ đẹp lung linh như hình trên mạng, còn mấy người mặc đồ như mua phải đồ dỏm).

Hơn nữa sáng nay Diệp Tri Du vừa ra khỏi nhà liền bị người khác đuổi bắt, suýt nữa đã không kịp lên đường, nên bây giờ mặt mày anh tuấn tú lạnh lùng, càng tôn lên khí thế nghiêm nghị của anh.

Tầm mắt mọi người trên xe đều tập trung lên người Diệp Tri Du, mọi cử động của anh đều bị chú ý. Còn Diệp Tri Du dường như đã sớm quen với kiểu bị nhìn chăm chú thế này, anh mặt không đổi sắc ngồi xuống chỗ trống ở hàng sau.

Giám đốc Lục nhạy bén cảm giác bầu không khí trên xe bị ngưng trệ, là một đoàn xem mắt, sao có thể tiếp tục như vậy? Anh ta nháy nháy mắt với Thẩm Tâm, anh ta biết Diệp Tri Du do Thẩm Tâm mời vào, nên dĩ nhiên phải để cô phụ trách.

Thẩm Tâm cảm thấy mình bị làm khó.

Cô nhìn ra hôm nay Diệp Tri Du có tâm tình không tốt, vừa rồi cô còn không dám trêu chọc tới anh, bây giờ giám đốc Lục lại kêu cô lên.

Cô làm gì đây? Chỉ đành nhắm mắt làm liều.

Cô đi tới chỗ ngồi phía trước Diệp Tri Du, cười híp mắt gọi anh một tiếng: “Diệp tiên sinh?”

Diệp Tri Du không có cảm xúc gì ngẩng đầu lên: “Có chuyện gì?”

“Chuyện là…anh ăn sáng chưa?” Thẩm Tâm chọn dùng bữa ăn để mở đầu.

Đúng là Diệp Tri Du chưa kịp ăn sáng, nhưng Giản Hàng có chuẩn bị đồ ăn và để nó vào trong vali hành lý cho anh. Anh đang định đáp lời cô, không ngờ đúng lúc này xe đột nhiên chuyển động, Thẩm Tâm không đứng vững nên thân thể lung lay.

Diệp Tri Du thề là anh chỉ có ý tốt muốn đỡ cô, nhưng không biết bằng cách nào lại kéo cô vào trong ngực mình.

Còn chuẩn xác hôn lên môi cô.


Tác giả có lời muốn nói:

Bản Lật Tử: Còn không biết bằng cách nào à? Trong lòng cậu không hề tính toán gì sao?

Diệp Tri Du: [Mỉm cười]

Tôi cảm thấy bộ truyện này còn có tên khác là << Nam chính này rõ ràng ngu ngốc nhưng quá mức tự tin>> ha ha ha ha ha ha.

Chương 5

Edit: Mộc Tử Đằng

Bầu không khí còn ngưng trệ hơn vừa rồi.

Vốn lúc đầu không ai nói câu nào, bây giờ dường như ngay cả hô hấp cũng ngừng lại.

Cả đoàn chỉ có mình tài xế không biết gì đang lái xe.

Thẩm Tâm là người phản ứng đầu tiên, cô đẩy Diệp Tri Du ra, đứng dậy khỏi ngực anh. Trong giây phút đôi môi mềm mại rời đi, trong lòng Diệp Tri Du bỗng dâng lên cảm giác lưu luyến ngay cả bản thân anh cũng không nói rõ ràng được.

“Khụ…” Anh không được tự nhiên ho khẽ một tiếng, chủ động giải thích: “Vừa rồi cô không đứng vững nên tôi muốn đỡ cô.”

Thẩm Tâm nhìn anh chằm chằm không nói gì, tuy nhiên nếu nhìn kỹ sẽ phát hiện ra vành tai cô hơi ửng đỏ.

Cô biết vừa rồi chỉ là chuyện bất ngờ, dựa theo phong cách tự luyến trước sau như một của Diệp tiên sinh thì anh không nói cô cố tình ngã vào ngực anh, cố ý hôn anh đã là tốt lắm rồi.

Nhưng mà…vừa rồi cả xe đều nhìn thấy, mặt mũi cô biết để đâu!

Thẩm Tâm thật sự muốn bảo tài xế ngừng xe, sau đó chạy một mạch về nhà chôn đầu vào trong chăn, nhưng thực tế cô không thể làm thế.

Không những không thể mà cô còn phải ở cạnh mấy người trong xe này đến tận một tuần lễ cơ.

Shachiku* đúng là quá khó khăn.

(Shachiku 社畜: Đây là ngôn ngữ mạng của Nhật Bản, ý chỉ một người đi làm quá sức nhưng lương thì thấp tè, bị công ty tận dụng triệt để nhưng vẫn mù quáng trung thành với họ. Từ này dùng để mỉa mai/chế giễu những người làm việc như thế hoặc những công ty như thế).

“À, chỉ hiểu lầm hiểu lầm thôi.” Giám đốc Lục rốt cuộc cũng khôi phục lại tinh thần từ trong nỗi khiếp sợ, đi lên dàn xếp, “Mọi người đều là người trẻ tuổi, đừng nên để trong lòng.”

Lúc này anh ta không để Thẩm Tâm đi mở lời với Diệp Tri Du nữa, anh ta cảm thấy Thẩm Tâm còn cần khuyên bảo hơn cả Diệp Tri Du.

Anh ta kéo Thẩm Tâm ngồi xuống hàng sau, sau đó cười lúng túng đứng giữa xe, chủ trì đại cuộc: “Còn một lúc nữa chúng ta mới đến sân bay, không bằng mọi người cùng nghe vài bài hát để thư giãn nhé.”

Trên người giám đốc Lục không có gì khác, chỉ có danh sách bài hát trong điện thoại. Anh ta chọn một bài hát, mở âm lượng điện thoại lên mức lớn nhất.

“Em là đóa hoa trong lòng anh, anh muốn được mang em về nhà(1)…”

Không khí tế nhị trong xe dần thả lỏng ra.

Trong tiếng ca bên trái vẽ rồng bên phải vẽ cầu vòng(1), mọi người cùng ăn ý bỏ qua chuyện vừa rồi.

((1): Đây là lời bài hát Sói Hoang Disco – Nhạc siêu hay đó, mọi người nên nghe thử).

Trái tim của Thẩm Tâm cuối cùng không còn đập nhanh nữa.

Trên xe dần dà có người bắt đầu chuyện trò, thỉnh thoảng còn nghe thấy tiếng cười. Do Diệp Tri Du có khí thế quá mạnh mẽ, vẫn luôn ngồi bên chỗ gần cửa sổ, cũng không có ai đi đến bắt chuyện với anh.

Chu Oánh ngồi trước anh hai hàng ghế, làm như vô tình liếc trộm anh lần nữa.

Lương Thiến Thiến ngồi bên cạnh Chu Oánh sớm đã nhận ra hành động nhỏ này của cô ta, bèn cố ý trêu chọc: “Cậu nhìn gì vậy??”

“Không có gì đâu, chỉ muốn hoạt động chút thôi.” Chu Oánh ngại nói cho cô nàng biết mình đang nhìn Diệp Tri Du.

Chu Oánh và Lương Thiến Thiến cùng tham gia chuyến du lịch xem mắt lần này, hai người thầm nghĩ không tìm được người thích hợp thì xem như đi du lịch với bạn thân cũng được.

Lương Thiến Thiến không thẳng thắn vạch trần cô ta, cô nàng cũng trộm liếc nhìn Diệp Tri Du, sau đó giấu giếm cười với Chu Oánh: “Không phải vừa rồi cậu nói sẽ không suy xét đến người không có khái niệm thời gian như Diệp tiên sinh sao?”

“…” Chu Oánh theo bản năng phản bác lại, “Do vừa rồi tớ không biết anh ấy đẹp trai như này.”

Lương Thiến Thiến “phụt” một tiếng bật cười: “À, đúng là nhìn đẹp trai thật, nhưng mà quá đẹp trai rồi.”

Chu Oánh nói: “Đẹp trai còn không được sao”

Lương Thiến Thiến lắc đầu: “Dù gì tớ cũng không nắm được, tớ vẫn nên tìm một người trung quy trung củ*thôi.”

(Trung quy trung củ: phù hợp quy củ, không có gì đặc biệt, khá khuôn phép).

Chu Oánh gật đầu, lại quay sang nhìn Diệp Tri Du.

Nhưng cô ta chỉ thích người đẹp trai.Cả một đường nghe danh sách nhạc không biết là thịnh hành hay xưa cũ của quản lý Lục, cuối cùng xe cũng dừng lại bên ngoài sân bay. Sau khi Thẩm Tâm xuống xe, cô trông thấy Diệp Tri Du đứng đằng trước bèn theo bản năng đi lướt qua anh, nói với mấy người khác: “Mọi người lấy xong hành lý của mình thì chúng ta vào phòng VIP chờ máy bay, trong sân bay đã sắp xếp người chuyên trách giúp chúng ta làm thủ tục và ký gửi hành lý.”

Cô nói xong thì giơ lá cờ nhỏ của đoàn du lịch lên, đi đầu cả đoàn. Diệp Tri Du liếc nhìn cái chóp nhọn trên lá cờ, rồi kéo hành lý đi ở cuối đoàn người.

Trải qua việc giao lưu trên chặng đường vừa rồi, trong đoàn đã có vài người có thiện cảm lẫn nhau, lúc này họ đang đi chung cặp trò chuyện với nhau. Chu Oánh ôm ba bó hoa hồng trong tay, cố gắng bước chậm hơn, chờ đợi Diệp Tri Du ở sau lưng.

Chu Oánh làm việc ở xí nghiệp nhà nước, dáng người khá đẹp, mấy người đàn ông trong đoàn đều nhắm cô ta làm mục tiêu. Hiện tại cô ta là vị khách nữ nhận được nhiều hoa hồng nhất.

Trước đó Chu Oánh còn hơi vui vẻ, nhưng bây giờ trong lòng cô ta đã không còn vui mừng như vừa nãy.

Cô ta chỉ muốn nhận được bó hoa hồng trong tay Diệp Tri Du.

Cô ta biết người đàn ông có điều kiện như Diệp Tri Du thì yêu cầu chắc chắn rất cao, nên anh vẫn chưa tặng đóa hoa hồng trên tay mình cho ai. Tới tham gia đoàn xem mắt này, hiển nhiên ai cũng sẽ âm thầm so sánh mình và người khác, phân tích ưu khuyết điểm của bản thân. Chu Oánh cảm thấy người xinh đẹp nhất đoàn này là cô ta, còn đàn ông tìm bạn gái thì yêu cầu đầu tiên không phải là xinh đẹp hay sao?

Cô ta muốn bắt chuyện với Diệp Tri Du, nhưng nghĩ ra vài cách thức vẫn không thấy hài lòng. Ngay trong lúc đang suy nghĩ, cô ta nhạy bén nhận ra trong đoàn còn có một khách nữ khác cũng muốn ra tay với Diệp Tri Du!

Công ty du lịch đưa cho mỗi thành viên một bó hồng, không chỉ khách nam được tặng hoa cho khách nữ, mà cả khách nữ cũng giống vậy có thể tặng hoa cho khách nam mình thích. Chu Oánh phát hiện ra có người muốn nhanh chân đến trước, nên không thèm quan tâm trù tính ra một đoạn đối thoại hoàn mỹ nữa, cô ta trực tiếp đi đến bên cạnh Diệp Tri Du, cười cười với anh: “Anh là Diệp tiên sinh đúng không?”

Cô ta tiến lên, quả nhiên một khách nữ khác liền dừng bước. Trong lòng Chu Oánh cực kỳ đắc ý, nhưng không biểu lộ ra ngoài, vẫn luôn cười tươi nhìn Diệp Tri Du. Diệp Tri Du nghe thấy có người hỏi tới mình, nên dời tầm mắt khỏi lá cờ nhỏ ở phía trước cách đó không xa: “Cô là?”

Chu Oánh cười chào hỏi với anh: “Xin chào anh, tôi tên là Chu Oánh, cũng là người trong đoàn xem mắt, rất hân hạnh được làm quen với anh.”

Diệp Tri Du gật đầu một cái, rất lịch sự nói: “Cũng rất hân hạnh được biết cô.”

Chu Oánh cảm thấy thái độ của anh hơi lạnh nhạt, nhưng cô ta hiểu được, người ưu tú từ tước giờ không dễ tiếp cận đến vậy: “Đây là lần đầu anh đi đảo M sao?”

“Ừ.”

“Tôi cũng vậy, nghe nói cảnh biển bên đó rất đẹp, còn được lặn biển nữa. À đúng rồi, bạn tôi nói tôm hùm ở đó cực kỳ ngon.” Cô ta trò chuyện với Diệp Tri Du rất tự nhiên, ánh mắt khi có khi không cố tình liếc nhìn bó hoa hồng trên tay anh.

Nhưng đến cuối Diệp Tri Du vẫn không tặng hoa cho cô ta.

Thẩm Tâm và nhân viên ở sân bay cùng giúp mọi người hoàn tất thủ tục lên máy bay và ký gửi, sau đó về phòng nghỉ ngơi. Bầu không khí trong đoàn rất tốt, mọi người tựa như đã tìm được mục tiêu. Đặc biệt là Chu Oánh, bên người cô ta có tận ba người đàn ông vây quanh, xem ra là cố cướp về tay đây.

Còn nhìn sang Diệp tiên sinh, anh lẻ loi ngồi uống sữa trên salon.

Thẩm Tâm tin chắc không phải anh không được hoan nghênh, mà anh là một đóa cao lãnh chi hoa*, người bình thường không dám hái bừa.

(Cao lãnh chi hoa: Một đóa hoa đpẹ nơi núi coa hiểm trở, thu hút ánh nhìn của mọi người).
Dường như phát giác ra ánh mắt của Thẩm Tâm, Diệp Tri Du ngước mắt lên nhìn về phía cô. Đầu tiên Thẩm Tâm chợt giật mình, khi chạm vào tầm mắt của anh, cô lập tức nhớ lại nụ hôn quạ đen trên xe.

Cô vội vàng dời mắt đi, cứ như anh đang dùng ánh mắt hôn môi cô vậy.

Gần đến giờ, Thẩm Tâm tập họp mọi người lại cùng đi qua trạm hải quan. Diệp Tri Du uống hết ly sữa trong tay rồi đứng dậy bước đi. Do có nhân viên chuyên cần dẫn bọn họ qua trạm hải quan nên Thẩm Tâm đi cuối hàng, để tiện quan sát có ai đi lạc đoàn không.

Người đi lạc không có, ngược lại thấy Diệp Tri Du bỏ quên bó hoa hồng trên bàn.

Thẩm Tâm cầm hoa hồng lên, đuổi theo gọi Diệp Tri Du lại: “Diệp tiên sinh, anh quên cầm theo hoa hồng này.”

Diệp Tri Du dừng chân nhìn cô, sau đó cười lên: “Tình nguyện nói chuyện với tôi rồi à?”

“…” Thẩm Tâm không muốn để ý tới anh nữa.

“Thật sự vừa rồi tôi không cố ý.”

“A a a a anh đừng nói mà!” Thẩm Tâm cắt ngang lời anh.

Diệp Tri Du không nói nữa, liếc nhìn bó hoa hồng trên tay cô, nói: “Tặng hoa cho cô đó, cầm qua kiểm tra an ninh không tiện lắm.”

Thẩm Tâm: “…”

Có thể mang hoa tươi lên máy bay mà, có gì mà không tiện? Cô thấy anh lười cầm thì có.

Thế là cô cất hoa vào sau balo của mình rồi đi theo đoàn.

Dưới sự giúp đỡ của nhân viên công tác, quá trình kiểm tra an ninh diễn ra rất thuận lợi, Diệp Tri Du đứng ở cuối hàng, là người cuối cùng qua trạm hải quan. Vừa đến lượt anh bỗng có một người đàn ông mặc âu phục đen quen thuộc nhìn đông ngó tây đi qua bên này.

Diệp Tri Du tăng nhanh bước chân, nhân viên hải quan cực kỳ điêu luyện, cả quá trình kiểm tra chỉ mất mười mấy giây.

“Ở bên đó!” Người đàn ông mặc âu phục đen phát hiện ra Diệp Tri Du bèn hô lên rồi đuổi theo. Diệp Tri Du đã qua cổng hải quan, lúc này anh đứng bên trong, tựa như đang cách một khung trời với họ.

Nhìn dáng vẻ cuống cuồng của họ khi rõ ràng thấy anh ngay trước mắt mà vẫn không bắt được anh, Diệp Tri Du vẫy tay với họ. Sáng nay trên đường đi tâm tình của anh rất tệ, nhưng không biết bắt đầu từ lúc nào, tâm tình của anh đã tốt hơn nhiều, ngay cả khi thấy họ, cũng thấy dáng vẻ này của họ còn đáng yêu hơn buổi sáng nhiều lần.

Người đuổi theo anh không nghĩ thế, giờ phút này Diệp Tri Du trong mắt họ chính là một cái meme sống động—Tới bắt tôi đi.jpg.

Kỳ thực hơi bị thiếu đòn.

Thẩm Tâm cũng nhìn thấy mấy người áo đen đó, không ngờ họ vẫn luôn truy đuổi theo Diệp Tri Du.

….Này là quá lo lắng khi tiền trong nhà không ai thừa kế ư!

Mấy người mặc đồ đen không qua trạm hải quan được, nên nhanh chóng xoay người rời đi, Thẩm Tâm đi qua kiểm tra an ninh cũng không để ý tới họ nữa, mà cùng nhân viên trong đoàn đi lên máy bay.

Lương Thiến Thiến đi bên cạnh Chu Oánh, dùng khủy tay đụng vào người cô ta: “Này, Từ Bác trong đoàn chúng ta hình như không vừa ý nữ hành khách nào hết ý, chỉ vừa ý hướng dẫn viên du lịch của chúng ta thôi.”

Chu Oánh nghe nói thế bèn tò mò nhìn theo tầm mắt cô ta, Từ Bác thật sự đi chung với hướng dẫn viên Thẩm.

Chu Oánh không biết Từ Bác, chỉ nghe nói trình độ học vấn của anh ta hình như rất cao, dáng người trông đàng hoàng, ban đầu Lương Thiến Thiến còn định phát triển thêm với anh ta.

“Cậu nói xem đây là đoàn xem mắt, mà công ty du lịch lại cử tới một hướng dẫn viên xinh đẹp như vậy làm gì?” Lương Thiến Thiến cảm thấy mình muốn biến thành một yêu tinh chanh*.

(Yêu tinh chanh: Ngôn ngữ mạng, ý chỉ những người hâm mộ người khác, đồng thời cũng chứa ý tự giễu kiểu như ăn không được nho bèn chê nho chua ý).

Chu Oánh cười cười, an ủi cô ta: “Tự do yêu đương mà, người ta vừa ý hướng dẫn viên cũng dễ hiểu thôi. Vả lại hướng dẫn viên Thẩm chưa chắc đã vừa ý anh ta đâu.”

Lương Thiến Thiến hừ một tiếng: “Người này là Từ Bác, nếu đổi lại là Diệp tiên sinh vừa ý hướng dẫn viên du lịch, liệu cậu còn nói vậy không?”

Cô ta nhắc tới Diệp tiên sinh, Chu Oánh lại không nhịn được nhìn Diệp Tri Du, nhìn một cái, cô ta chợt phát hiện ra bó hoa hồng trên tay Diệp Tri Du đã không! Thấy! Đâu!

Chu Oánh nhanh chóng nhìn xung quanh một vòng, không thấy ai cầm nhiều thêm một bó hoa hồng. Người trong cuộc là Diệp Tri Du không hề chú ý tới cô ta, anh nhìn về phía Từ Bác và Thẩm Tâm, sau đó nhấc chân đi qua phía Từ Bác.


Tác giả có lời muốn nói:

Tác giả: Ối ôi! ←Xem náo nhiệt còn không chê chuyện lớn.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau