NẮM ĐẤM NHO NHỎ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau

Chương con truyện Nắm đấm nho nhỏ - Chương 1 - Chương 5

Chương 1

Editor: Min

Beta-er: Min

Tháng năm, giai điệu mùa hè vang lên, trong trụ sở huấn luyện quyền anh quốc gia đang tràn ngập khí thế ngất trời.

Đội tuyển nữ quyền anh đang nỗ lực chạy nước rút cho trận đấu Olympic vào tháng sau, ngoại trừ tiếng vang không ngừng phát ra do các cô ấy đấm vào bao cát, thì thỉnh thoảng còn có vài tiếng hô từ trong cổ họng của mấy cô gái, khí thế không hề thua kém đội tuyển nam chút nào.

Người người đều căng thẳng nắm bắt thời gian, duy chỉ có một vị nào đó ngồi ở một nơi hẻo lánh ngay cửa ra vào—

Phong cách không hợp lắm.

Đào Tinh Úy ngồi xếp bằng trên nền nhà, dưới mông lót một bộ đồng phục, mái tóc xoăn dài màu mật ong được buộc đuôi ngựa, cho dù chỉ mang một cái găng tay võ sĩ đơn giản nhưng vẫn rất chói mắt.

Lúc này đây cô đang đặt găng tay màu đỏ xuống mặt đất, cầm trên tay một vật nhỏ lấp lánh, đưa lưng về phía mọi người, nghiêm túc...son môi.

"Đã được chuyển đến đội nữ của chúng ta nhiều ngày như vậy, vậy mà hôm nay Đào Tinh Úy mới đến báo cáo."

"Đào Tinh Úy nào?"

"Thành viên cũ ấy, có vấn đề với huấn luyện viên của cô ta, lúc trước là ở đội tuyển Quán quân, bây giờ chuyển đến đây-----"

"Huấn luyện viên Thi Minh của cô ta bị lừa cho thê thảm, vì muốn bảo vệ cô ta mà chủ động xin từ chức, mấy cậu nhìn cô ta thử xem, thế này có giống như một vận động viên quyền anh đứng đắn không?"

Một đám nữ quyền thủ tập trung lại một chỗ nói chuyện, các cô đều mặc một bộ đồng phục của đội, dáng người còn rắn chắc hơn cả mấy tên đàn ông bình thường, làn da vàng đặc trưng của người Châu Á, ngay cả tóc cũng đồng loạt cắt ngắn đến ngạc nhiên.

Cái việc khua môi múa mép đáng yêu thế này, quả thật là không có một chút liên quan nào đến ngoại hình hay nghề nghiệp.

Lỗ tai của Đào Tinh Úy vừa nhỏ lại trắng nõn nà, xương sụn của tai dưới ánh mặt trời càng trở nên trong suốt.

Có vẻ như cô nghe thấy được gì đó, bất chợt quay đầu dừng lại hai giây, đôi mắt to tròn hiện lên một tia âm trầm sắc bén, màu đỏ đô trên môi như muốn nuốt trọn người khác.

Những người kia ngay lập tức im bặt, quay về vị trí cũ, đến mỗi bao cát của mình để luyện tập.

Mãi cho đến khi xác nhận Đào Tinh Úy không còn chú ý đến nữa, mới có người tiếp tục chua ngoa nhỏ giọng oán trách: "Thôi đi, không phải cũng chỉ là từng ở trong đội Quán quân thôi sao, có cái gì hơn người đâu chứ? Bây giờ chẳng phải cũng như chúng ta rồi đó sao?"

Đội tuyển quyền anh quốc gia được chia ra thành đội tuyển nam, đội tuyển nữ, và còn có đội tuyển Quán quân.

Đội quán quân là một sự tồn tại độc lập, cũng là đội tuyển trọng điểm của cả nước, ở đấy không có sự phân chia giới tính nam nữ, phải là người có thực lực, được xem là nhân tài hay đạt giải quán quân trong các cuộc thi đấu quốc tế mới có thể vào, vì vậy mà tài nguyên và sự đãi ngộ cũng là tốt nhất cả nước.

Hầu hết các vận động viên quyền anh dành cả đời hành nghề này đều không có cơ hội để tiến vào đội tuyển này, huống hồ chi quyền thủ nữ của nước ta từ trước đến nay đều thuộc vào hạng yếu, vậy nên quyền thủ nữ mà vào được đội tuyển Quán quân đều là Phượng Mao Lân Giác, là của hiếm vật lạ.

Mà năm mười một tuổi, trong trận tranh tài thiếu niên quốc tế, Đào Tinh Úy đạt thành tích liên tục mười trận KO đối thủ, mười hai tuổi bắt đầu được mời vào đội tuyển quốc gia, trải qua một quá trình luyện tập đã trở thành một thành viên của đội Quán quân. Lúc ấy cô còn được truyền thông đặt cho biệt danh "Quyền thủ thiếu nữ thiên tài".

"Đào Tinh Úy?"

Có người nào đó không thiện ý gọi tên cô.

Là đội trưởng của đội tuyển nữ Phùng Lâm, thân người cao một mét bảy mươi tám, cũng là ngoại hình tiêu chuẩn của các quyền thủ nữ.

Phùng Lâm giở giọng đội trưởng bắt đầu hạch sách đội viên mới: "Đã đến thì phải huấn luyện cho đàng hoàng vào, trước kia huấn luyện viên Thi Minh nuông chiều cho cô làm dáng, nhưng ở trong đội tuyển nữ này của chúng tôi thì không ai được xài mấy cái đồ chơi của đàn bà này!"

Lông mày Đào Tinh Úy mềm mượt, nhưng lúc này lại nhăn nhó một bộ dạng không dễ chọc vào, cô nhìn Phùng Lâm, "cạch" một tiếng đóng lại nắp son môi, sau đó đứng dậy xích lại gần trước mặt cô ta.

Nhìn lên như thế này, Đào Tinh Úy còn thấp hơn Phùng Lâm tới nửa cái đầu, nhưng khí chất lại hơn rất nhiều.

"Hôm nay tôi không đến để huấn luyện, tôi đến tìm chị đấy."

"Tìm tôi?"

"Phùng Lâm, là chị báo cáo tôi và huấn luyện viên Thi đúng không? Tôi đã nhìn máy giám sát rồi, là chị nhét thư báo cáo."

Con mắt Phùng Lâm híp lại một nửa, mím môi nói: "Cái thứ chó má gì đấy? Cô và huấn luyện viên của mình làm ra cái trò bẩn thỉu gì trong lòng còn không tự hiểu rõ à, còn cần người khác đi báo cáo nữa sao?"

Đào Tinh Úy bước nhanh qua nắm chặt lấy cổ áo của Phùng Lâm, từ trong kẽ răng rít ra từng tiếng sát khí: "Có gan thì chị lặp lại lần nữa?"

Trước kia không ở chung một đội nên Phùng Lâm chưa từng so tài với Đào Tinh Úy, nhưng dựa vào ưu thế chiều cao và thân phận đội trưởng nên cô ta cũng chẳng sợ, thế là dùng ngón tay chỉ chỉ vào lồng ngực Đào Tinh Úy, lớn tiếng kêu gào: "Tôi nói, cô và huấn luyện viên kia làm chuyện bẩn thỉu----"

Phùng Lâm còn chưa nói hết lời, Đào Tinh Úy đã tung một quyền vào hàm dưới của cô ta----mà sức lực và tốc độ tuyệt đối ngang ngửa với vị thế quán quân.

"Đào Tinh Úy con mẹ nó mày dám đánh tao....!"

Bởi vì cả hai đều không có biện pháp phòng hộ, trước mắt Phùng Lâm đều đen lại, cái cằm lệch sang một hướng, từ trong miệng bay ra hai cái răng dính đầy máu, còn Đào Tinh Úy ngoại trừ có chút ù tai ra, thì vẫn cảm thấy bản thân mình có thể đánh thêm vài hiệp nữa. Phùng Lâm kêu thảm thiết làm hấp dẫn sự chú ý của mọi người xung quanh.

Nhìn thấy khóe miệng của đội trưởng nhà mình dính đầy máu, đau đến mức không gượng dậy nổi, ai nấy đều ngu ngơ mơ màng.

Hôm nay huấn luyện viên đi thành phố khác họp, vốn dĩ ban đêm sẽ do đội trưởng dẫn đội tự do luyện tập, nên lúc này mọi người chỉ có thể luống cuống tay chân: khuyên can, gọi bác sĩ, nhặt răng, còn vụng trộm gọi điện thoại liên hệ cho huấn luyện viên đâm chọt.

Đào Tinh Úy đánh xong một quyền này thì trực tiếp đi thẳng về ký túc xá, xung quanh cũng không ai dám ngăn cản cô.

Đêm đến, Đào Tinh Úy mới phát hiện ra tay mình có chút không ổn, đau đến mức cô lăn qua lộn lại mấy vòng vẫn không thể ngủ được, bèn mở đèn bàn lên, mới phát hiện mu bàn tay đã sưng to như cái bánh màn thầu rồi.

Bác sĩ của đội bây giờ chắc cũng đang bận rộn xử lý vết thương cho Phùng Lâm, cô cũng lười đến bên đấy xem kịch vui.

Chỉ là không ngờ tới tin tức lại truyền đi nhanh như vậy, hai giờ sáng, phó lĩnh đội Ngô Đại Long gọi điện thoại đến cho cô.

Ngô Đại Long là một trong những vận động viên đại diện cho giới quyền anh của thập niên trước, sau khi giải nghệ thì ở lại đảm nhiệm chức vụ lĩnh đội, ông cũng là người đã khai quật được Đào Tinh Úy. Mặc dù bây giờ ông đã lui khỏi vị trí đứng sau làm lãnh đạo, nhưng vẫn luôn quan tâm chăm sóc trong các hoạt động sinh hoạt cũng như huấn luyện của Đào Tinh Úy.

"Bà cô của tôi ơi, cháu thật sự đã đánh đội trưởng đội tuyển nữ rồi sao? Chú đã nói cháu cứ nhịn trước đi đã rồi mà? Thi Minh bảo vệ cháu để cháu ở lại trong đội không phải là để gây chuyện! Lần này thì tốt rồi, bây giờ trong đội đang muốn làm sáng tỏ chuyện này, cháu nói chú phải giúp cháu như thế nào, tháng sau cháu có còn muốn đi thi đấu quốc tế nữa hay không hả?"

Lớn tuổi thì không thể tránh khỏi có chút dông dài.

Đào Tinh Úy không chen vào được, dứt khoát để ông lẩm bẩm cho xong, sau đó mới nói: "Chú Ngô, tháng sau có thể cháu sẽ không còn tư cách tham gia thi đấu được thật rồi."

Ngô Đại Long muốn bùng nổ: "Bà cô ơi, cháu đúng là bà cô của chú rồi đó! Lúc cháu đánh sao không nghĩ đến chuyện thi đấu này đi? Lần này trong danh ngạch của đội khẳng định đã có tên của cháu, kết quả cháu lại gây ra chuyện này! Đừng tưởng rằng cháu có chút thiên phú và vận may thì không cần trân trọng cơ hội lần này, nói không đi thì không đi! Vận động viên thì có được mấy năm hoạt động, bây giờ cháu còn ngồi đó mà hờn dỗi nữa sao?"

"Không phải ạ, lúc đánh nhau cháu quên mang theo găng tay quyền anh."

Lúc Đào Tinh Úy nói lời này, vẫn còn bình tĩnh đến buồn ngủ.

Mà Ngô Đại Long kém chút nữa đã ngất xỉu tại chỗ.

Ông nghe tin tức truyền đến là Phùng Lâm bị mất hai cái răng còn trật khớp cằm, mà đánh ra được cái lực đạo này, nếu Đào Tinh Úy không mang theo găng tay phòng hộ thì nhất định là tay không tàn cũng bị thương nặng rồi. Vận động viên quyền anh quý trọng nhất chính là đôi tay, nếu tay bị phế đi rồi, thì lần giải quyết này phải nghiêm trọng hơn gấp mười lần.

Tim của ông sớm đã có chút không chịu được kích thích, trực tiếp che ngực cúp điện thoại, sau hai phút lấy lại sự tỉnh táo mới gọi lại một lần nữa: "Mười phút sau ra cổng tập hợp, chú dẫn cháu đi bệnh viện!"

....

Ngô Đại Long nhanh chóng đưa Đào Tinh Úy đến bệnh viện tỉnh số sáu, bệnh viện này gần trụ sở huấn luyện nhất, lại còn có khoa xương khớp nổi tiếng nhất cả nước.

Vào giờ này thì chỉ có thể xin cấp cứu.

Ngô Đại Long thay cô làm thủ tục đóng viện phí, Đào Tinh Úy đứng ở trung tâm cấp cứu nhìn ngoài đại sảnh bận bận rộn rộn, cô mặc một cái áo khoác lông xù màu nâu, áo khoác liền mũ, bỏ bàn tay bị thương vào trong túi, từ xa nhìn lại thoạt giống một con gấu nhỏ vô tội.
Trời sinh vẻ bề ngoài của cô có tính lừa gạt cực cao, nhìn thế nào cũng không giống một người vừa đánh người khác bay hai cái răng và lệch luôn cái hàm.

Ba giờ sáng ở bệnh viện ại chẳng khác nào ban ngày, khắp nơi đều tràn ngập mùi nước khử trùng và mùi máu tanh, trộn lẫn vô cùng khó ngửi, nhưng ngoài ý muốn là Đào Tinh Úy lại quen thuộc với loại mùi hương này.

Cô không giống đại đa số những người khác, cô thích bệnh viện, còn có một loại tình cảm gắn kết đặc biệt với bệnh viện nữa. Bình thường nhìn thấy ai đó mặc áo blouse trắng đi qua, cô sẽ không kiềm chế nhìn thêm vài lần.

Nguyên nhân là bởi vì có liên quan đến một vị anh trai từng làm thực tập trong đội Y của Quán quân đội, mà cô từng thầm mến người đó.

Lúc ấy cô cũng chỉ mới mười hai tuổi, vừa sợ vừa ngốc nghếch, trước khi người ta đi còn không thể lấy được cái tài khoản QQ, mà ngay cả tên của mình còn không kịp nói cho anh biết.

Sau này càng lớn Đào Tinh Úy càng không đứng đắn, đối với việc này nghĩ lại cảm thấy vô cùng hối hận, đến mức nhiều năm sau này cô vẫn còn nhớ đến vị anh trai kia, ở trong đội tuyển quyền anh cũng không để mắt được những người anh em khác, chớ nói chi là huấn luyện viên của mình.

Phùng Lâm tám phần là nhìn tới cái suất thi đấu của cô trong danh ngạch, muốn một cước đạp cô xuống nên mới sử dụng thủ đoạn kia.

Trong đêm tối mệt đến rã rời, cô ngồi trên ghế híp mắt nghỉ ngơi một lát, bất đắc dĩ là cánh tay phải lại đau đến mức quặn người.

Giữa sự hốt hoảng, cô híp mắt lại, ngay lúc liếc mắt ra ngoài cửa sổ lại vô tình bắt gặp được một thân ảnh quen thuộc, nhịp tim trong nháy mắt loạn nửa nhịp, cả người đều đình trệ.

"Bà cô, y tá nói đến kiểm tra trước, đi thôi, chúng ta phải đi chụp X-quang." Ngô Đại Long làm thủ tục xong lập tức đi đến đón cô.

Định thần lại nhìn qua lần nữa, không còn gì.

Đào Tinh Úy đang suy xét xem vừa rồi nhìn thấy có phải là ảo giác hay không, bất tri bất giác nhiệt huyết vừa mới sôi trào từ lòng bàn chân dâng lên, lại đột nhiên dập tắt trong nháy mắt.

Cô nhún nhún vai rời đi ngay.

Bởi vì chọn quá trình khám là cấp cứu, cho nên vô cùng nhanh chóng, bên này vừa mới cầm giấy X-quang, đầu kia Đào Tinh Úy đã nằm lên giường bệnh, y tá đang mời bác sĩ vào khám cho cô.

"Bác sĩ Tần, đây là bệnh nhân vừa đến, nữ, mười tám tuổi, phán đoán sơ bộ thì là gãy xương bàn tay phải, đây là kết quả chụp CT, anh nhìn trước xem thế nào."

"Ừm."

Cách một bức CT trong suốt đen trắng, một gương mặt lạnh lùng xuất hiện ngay trong tầm mắt của Đào Tinh Úy.

Cô lập tức nghẹn họng, hô hấp đều muốn đình trệ.

Nhưng lần này, cô xác nhận tất cả không phải là ảo giác.

Cô cố nén nội tâm đang cuồn cuộn, hơi nâng cổ lên, cố gắng nhìn vào thẻ công tác đeo trên cổ của anh, rốt cuộc sau khi nhìn rõ hai chữ "Tần Thận", mới bỗng nhiên ngây ngô cười hai tiếng.

Người đàn ông cô đặt trong lòng lâu như vậy, thế mà sau sáu năm lại gặp lại.

Anh bây giờ nhìn qua còn trầm ổn hơn, thân hình cũng tráng kiện hơn một chút, có điều cô nhìn qua một chút vẫn có thể nhận ra anh, hoặc cũng có thể là bởi vì cái khí chất của anh vẫn không khác gì so với trong hồi ức của cô, vẫn lạnh lùng như xưa.

Sự "lạnh" trên người Tần Thận không giống như sự lạnh lẽo của những người khác, cũng không nho nhã, không ác liệt, càng không có mấy cái thái độ bề trên gì đó. Cái lạnh lẽo của anh giống như một người máy tiến hóa vậy, bất kỳ từ ngữ nào cũng không thích hợp để hình dung khí chất trên người anh.

Tần Thận quét mắt nhìn kết quả chụp CT, lại kiểm tra bàn tay phải của cô, không chút gợn sóng hỏi: "Sao lại bị thương?"

Giọng nói lạnh lẽo như băng.

Mà đôi mắt không hề nhìn vào Đào Tinh Úy lấy một lần.

Ngô Đại Long đang muốn mở miệng nói chuyện.

Đào Tinh Úy cụp mi xuống, nức nở hai tiếng, một giọt nước mắt to như hạt đậu lăn xuống đôi má trắng mịn, rồi bắt đầu thút thít khóc lên: "Bác sĩ ơi, nhà em mở tiệm hoa, buổi tối lúc dỡ chậu hoa xuống không cẩn thận trượt tay, bị chậu hoa rất nặng đè vào, đau lắm đó."

Ngô Đại Long:???

Mặc dù không biết tại sao và từ lúc nào mà cô lại biến thành cô em gái nhu nhược bán hoa....

Nhưng điều khiến ông cảm thấy ngạc nhiên trước tiên nhất đó chính là, tiểu nha đầu tính tình kiêu ngạo lại có nắm đấm cứng rắn nhất đội này, thế mà...rơi nước mắt?

Sống lâu mới thấy.

Tác giả có lời muốn nói:

Nam chính lớn hơn nữ chính mười tuổi.

Chương 2

Editor: Mini

Beta-er: Min

Nước mắt Đào Tinh Úy đã chảy đến mang tai, cảm giác ẩm ướt không thoải mái chút nào.

Nhưng Tần Thận vẫn không nhìn thẳng vào cô lấy một lần.

Lúc anh nghe cô nói miệng vết thương này là do chậu hoa đè phải, xuất phát từ vết thương này để đưa ra chuẩn đoán đầu tiên thì có chút hoài nghi mà nhíu mày, nhưng chỉ thoáng qua trong chốc lát.

Dù sao cô cũng không thể nói cho anh biết, bởi vì cô dùng tay không đánh người ta mới phải vào bệnh viện được.

Vừa khéo khi đến bệnh viện nhìn thấy trước cổng có tiệm hoa, cấp bách nảy lòng tham cô mới viện đại cái lý do này.

“Cũng không nghiêm trọng, bó bột thạch cao cố định trước, nghỉ ngơi một tháng là được.”

Đào Tinh Úy thu lại nước mắt, hít hít mũi, hỏi: “Bác sĩ, không cần phải nằm viện sao?”

Giọng điệu rõ ràng là đang mong đợi gì đó.

“Không cần.”

Lúc này, xe cứu thương đã đưa tới một số bệnh nhân bị thương nặng trong một vụ tai nạn giao thông. Tần Thận bị gọi đi để xử lý các bệnh nhân khác. Đào Tinh Úy nhìn bóng lưng vội vã của anh, hơi hơi phồng má lên, hết sức hối hận vì sao không đánh Phùng Lâm thêm mấy quyền nữa.

“Chú Ngô, bây giờ cháu không muốn trở về đội.”

Ngô Đại Long vẫn còn đang sững sờ chưa thoát ra được vì nước mắt của cô, ông nghĩ mãi vẫn không hiểu, tiểu nha đầu này năm đó ngay cả xương sườn bị gãy cũng chưa từng than đau một tiếng, hiện tại chỉ vì gãy một cái xương nới bàn tay lại có thể giày vò cô kinh sợ đến vậy.

Nghe cô nói như vậy, sợ là trong khoảng thời gian này cô thật sự bị những người trong đội nữ bắt nạt đến thê thảm rồi, hơn nữa lúc này vẫn còn đang trong thời kỳ nhạy cảm, gấp gáp cho cô về đội cũng không tốt.

Nghĩ như vậy, ông lại có chút đau lòng cho đứa nhỏ Đào Tinh Úy này.

“Bác sĩ này tuổi trẻ nên không hiểu rõ, chú có biết lãnh đạo của bệnh viện này. Nội bộ đội bên đó có chú chịu trách nhiệm, dù sao cũng không còn tư cách tham gia vòng loại, trước mắt cháu nên dưỡng thương cho thật tốt đi.”

-

Đào Tinh Úy nằm trên giường bệnh ở khu cấp cứu một đêm, buổi sáng ngày hôm sau liền như ý nguyện được chuyển vào khu nội trú của khoa chỉnh hình.

Phòng bệnh cô nằm là dành cho hai người, nhưng người bệnh trước đó vừa được ra viện, chỉ còn lại một mình cô.

Cô đã nghe ngóng qua, Tần Thận ra nước ngoài du học xong sau đó trở về trực tiếp ký hợp đồng với bệnh viện này, chỉ trong hai năm đã lên chức bác sĩ chủ trị, bình thường anh không làm ở khu cấp cứu, chỉ là trùng hợp ngày hôm qua trực ban giúp người khác thôi.

Ngoài ý muốn đã gặp lại cô.

Buổi chiều, đúng lúc lại là Tần Thận kiểm tra phòng.

Thật sự khéo.

“Bác sĩ Tần ~”

Cô cố tình chọn một bộ đồng phục bệnh nhân số lớn, chủ yếu là giấu hết cơ bắp trên người, mái tóc xoăn dài đến thắt lưng xõa rối tung, dáng vẻ nằm ở trên giường không nhúc nhích, thật sự giống như một con búp bê bệnh kiều(*).

(*) Bệnh kiều, hay là Yandere, đây là từ chỉ tính cách của những nhân vật rất yếu đuối, nhút nhát, dễ xấu hổ, thẹn thùng. Khi yêu họ rất chung thủy, họ có thể làm bất kỳ cái gì cho người họ yêu đến mức thái quá. Họ có máu ghen và sự chiếm hữu rất cao, thường thì các nhân vật yandere có tâm lý không bình thường. Từ “yan” là một phần của từ “yanderu” có nghĩa là “bệnh”.

Tiếng nói còn có chút õng ẹo.

Giọng nói vốn dĩ là ông trời cho ban cho để phù hợp vẻ ngoài của cô, chính là thuộc về loại mềm mại tinh tế. Chẳng qua từ nhỏ cô đã ở trong đội quyền anh, hoàn cảnh bất đắc dĩ, cho nên thói quen nói chuyện thẳng như ruột ngựa mà thôi.

Vừa đến cửa phòng bệnh, Tần Thận gặp lại bệnh nhân mới nhập viện, bước chân dừng lại, cũng không nói cái gì, mặt không chút biểu tình mà đi đến bắt đầu quy trình kiểm tra phòng.

Anh dường như đối với nữ bệnh nhân ngày hôm qua đột ngột xuất hiện ở khu nội trú này, một chút cũng không cảm thấy hứng thú.

Ban đầu anh vốn không đề nghị Đào Tinh Úy nhập viện điều trị, loại gãy xương bàn tay thế này ở khoa chỉnh hình thực sự không tính là gì.

Quả nhiên cô đã vào ở, bệnh viện cũng cho cô truyền dịch Mannitol cơ bản.(*)

(*)Mannitol cơ bản: là một thuốc gây lợi tiểu. Mannitol được sử dụng để tăng lọc nước tiểu ở những người bị suy thận cấp. Thuốc làm tăng việc lọc nước tiểu giúp thận không bị tắc nghẽn và cũng tăng tốc độ loại bỏ các chất độc hại ra khỏi cơ thể. Mannitol cũng được sử dụng để làm giảm sưng tấy và áp lực bên trong mắt hoặc xung quanh não.

Anh chỉ kiểm tra tình trạng sưng tấy của miệng vết thương và điều chỉnh lại thanh kẹp cố định, nói: “Có cảm thấy chỗ nào không thoải mái không? Nếu không, ngày kia cơ bản là có thể xuất viện.”

Xuất phát từ góc độ chuyên nghiệp, anh vẫn không đề nghị bệnh nhân nằm viện, lãng phí thời gian của người bệnh, cũng lãng phí nguồn lực của bệnh viện.

Đương nhiên nếu người bệnh nhất định muốn ở lại, bệnh viện cũng không thể ngăn cản. Hiển nhiên cô xuất hiện ở đây ngày hôm nay, cũng chính là bởi tình huống này.

Đào Tinh Úy cười cười, hỏi một đằng trả lời một nẻo: “Bác sĩ Tần, em là Đào Tinh Úy, mười tám tuổi.”

Tần Thận thản nhiên đáp: “Ừm, bảng theo dõi trên đầu giường có ghi.”

Thế là cô lại liếm răng, như có như không tìm lời tán gẫu: “Bác sĩ Tần, bảng theo dõi cũng có tên của anh, nằm cạnh tên của em đó.”

Tên bệnh nhân: Đào Tinh Úy

Bác sĩ chữa trị: Tần Thận

Tần Thận không biết vì sao, trong vô thức lại liếc nhìn lên bảng theo dõi ở đầu giường một cái.

Anh bất tri bất giác cảm thấy ngoài ý muốn với hành động này của mình.

Vừa quay đầu lại, liền đối diện với cặp mắt lấp lánh tỏa sáng của Đào Tinh Úy, giống con nai nhỏ cười với anh, cũng giống như vì sao đang chớp chớp mắt.
Anh lập tức dời tầm mắt, cúi đầu cứng nhắc kiểm tra đăng ký của bệnh nhân trên máy tính bảng của bệnh viện, hoàn toàn không bị quấy nhiễu.

Từ góc độ này của Đào Tinh Úy vừa vặn có thể nhìn được độ dày của tròng kính anh đeo, so với sáu năm trước dường như còn dày thêm một lớp, gọng kính hẳn là đã được thay mới, kiểu dáng và màu sắc cũng tương tự như sáu năm trước, khung gọng màu vàng bạc, nếu nhìn không kỹ sẽ nghĩ rằng không có gọng.

Nhờ mắt kính này khiến cho ngũ quan sắc bén rõ ràng của anh mềm mại đi nhiều, thoạt nhìn sẽ không cảm thấy anh thực chói mắt, thế nhưng chỉ cần nhìn kỹ thêm vài lần nữa, xuyên qua mắt kính sẽ cảm nhận được sự nhã nhặn nhưng lạnh lùng, cào đến tâm người ngứa ngáy.

- -----Thật sự muốn cởi áo blouse trắng của anh ra mà ngửi một chút.

“Bác sĩ Tần?”

Lúc này Tần Thận đã kiểm tra phòng xong, đang muốn rời đi.

Đào Tinh Úy mặt mày cong cong, “Anh thật sự rất đẹp trai.”

Quai hàm Tần Thận hơi ngưng trọng, nhưng cũng không phản ứng lại mà xoay người bước đi, lúc đóng cửa lơ đãng trượt tay một cái.

Xem ra anh ấy hoàn toàn không nhận ra mình.

Đào Tinh Úy mặc dù có chút mất mát, nhưng lại nghĩ đây cũng không phải là một chuyện xấu.

Dù sao chuyện sáu năm trước rất mất mặt, anh có thể quên toàn bộ là tốt nhất.

……….

Vào mùa hè sáu năm trước, có một đội ngũ mấy bác sĩ thực tập mới đến đội quyền anh quốc gia, nghe nói là đại học Hoa Đại đang học Thạc sĩ, vì thầy hướng dẫn đưa ra đề tài hồi phục sức khỏe liên quan đến vận động viên quyền anh, nên mới xin đến đội quốc gia thực tập để thu thập kinh nghiệm thực tế.

Vừa lúc năm ấy Đào Tinh Úy mới vào đội Quán quân, cô mới mười hai tuổi, là một tiểu nha đầu tóc còn chưa đủ dài.

Tính tình Đào Tinh Úy khi đó cũng không cứng cỏi như bây giờ, thậm chí còn có chút yếu ớt.

Trước khi tham gia đội tuyển quốc gia, cô chưa từng một mình xa nhà, cũng không có ở lại trường, không có khả năng tự chăm sóc, càng hoàn toàn không thích ứng với tiết tấu huấn luyện cao độ ở đây.

Đội Quán quân là nơi bồi dưỡng tinh anh của quốc gia, cho đến bây giờ không bởi vì ai tuổi còn nhỏ, hoặc là con gái mà hạ thủ lưu tình.

Mỗi ngày nếu như cô không thể hoàn thành chỉ tiêu huấn luyện, đều phải bị huấn luyện viên xách ra luyện tập một mình.

Đối với một đứa trẻ mà nói, ngay từ đầu thì vẫn còn một chút khó khăn để chấp nhận, thế nhưng Đào Tinh Úy vẫn cố gắng nhẫn nhịn chịu đựng, một giọt nước mắt cũng không rơi xuống trước mặt mọi người.

Vào một buổi xế chiều nào đó, Đào Tinh Úy đột nhiên cảm thấy bụng vô cùng đau đớn, cô sợ không theo kịp tiến độ huấn luyện, ráng nhịn cho đến trưa mới dám nói cho sư huynh.

Đám người ôm cô mà cõng đến phòng y tế, lúc này mặt cô đã trắng bệch, gần như muốn ngất xỉu.

“Bác sĩ, anh mau kiểm tra tiểu sư muội của embị làm sao vậy, em ấy nói bụng em ấy đã đau rất lâu rồi!”

Khoảng thời gian đó vừa đúng lúc có một giải thi đấu quyền anh quốc tế, các huấn luyện viên đều đưa vận động viên của mình ra nước ngoài để thi đấu, văn phòng y tế chỉ còn lại Tần Thận và hai nhân viên tạm thời thay phiên trực ban.

Đào Tinh Úy nằm sấp lên vai sư huynh, lần đầu tiên nhìn thấy người đàn ông cao gầy, không hề giống với những người cô đã gặp trong đội, dáng người yếu ớt mỏng như trang giấy, trong ánh mắt không có chút ấm áp nào.

Sau khi Tần Thận nhìn ra phía sau cô, lại dùng mu bàn tay chạm vào trán cô, không chút gợn sóng mà nói: “Uống chút nước ấm là được rồi.”

Tay rất lạnh.

Hơn nữa câu nói không hề mang theo lòng thương hại “Uống chút nước ấm là được rồi”, Đào Tinh Úy không hiểu sao lại cảm thấy mũi thật chua xót, nơi này căn bản không có người thật sự quan tâm cô, trong lòng nguội lạnh, bỗng chốc cô đem tất cả tủi thân đã tích tụ dưới đáy lòng trong một tháng qua òa lên khóc ‘hu hu hu’. Cô nhớ nhà.

Cô nhớ mẹ, nhớ ba, còn muốn được đi học.

Sư huynh sốt ruột hỏi: “Bác sĩ này, sư muội thật sự không bị gì sao? Vậy tại sao lại đau bụng? Con bé đã khóc thế này….”

Khóe mắt Tần Thận giật giật, hỏi: “Tình huống này là lần đầu tiên?”

Sư huynh suy nghĩ nói: “Vâng, chắc là lần đầu tiên!”

Cậu ta đích thật là lần đầu tiên thấy tiểu sư muội khóc như vậy.

“Đây là lần đầu có kinh.”

Ngữ điệu sư huynh có chút giật mình: “Kinh… lần...lần đầu.”

Sư huynh nhiều nhất cũng chỉ lớn hơn cô hai tuổi, cũng giống như cô là được chiêu gọi từ nhỏ, đối với chuyện của con gái dốt đặc cán mai.

Đừng nói sư huynh, ngay cả Đào Tinh Úy cũng không biết “có kinh lần đầu” rốt cục là cái thứ gì. Việc ghi nhớ của cô dường như một nửa đều dành cho đánh quyền, trong trường học cũng không có bạn bè, cũng rất ít khi tham gia trò chuyện với bạn nữ, càng chưa từng có ai trong nhà đề cập với cô chuyện này.

Thế nên là khi cô vừa nghe thấy, liền cho rằng “có kinh lần đầu” so với bệnh ung thư máu thời kỳ cuối là giống nhau, là bệnh nan y không thuốc chữa!

Nếu không vì sao mình đau bụng đến thế, vậy mà anh còn nói chỉ cần uống nước ấm là được rồi, rõ ràng là không có thuốc nào chữa được nữa mà!

“Dẫn em ấy đi tìm sinh hoạt viên đi, bọn họ sẽ biết cách xử lý.”

Sư huynh gãi gãi đầu: “Nhưng mà sinh hoạt viên đã xuất ngoại cùng đội, trong đội cũng không còn người nào. Với lại một lát em phải đi phòng dụng cụ dọn đồ này nọ, bác sĩ, anh có thể để ý đến sư muội giúp em được không?”

Tần Thận nhìn vào “thảm trạng” trên mông Đào Tinh Úy, quả nhật không quá thích hợp để đi ra ngoài tìm người giúp đỡ.

Vì thế sau khi lấy một ly nước ấm cho Đào Tinh Úy, liền tính toán tự mình đi đến căn-tin.

Nào biết sau khi mang băng vệ sinh quay trở lại, cô nhóc cũng đã đi mất, chỉ còn một vết máu lưu lại trên ga giường.

Tần Thận ngẩng đầu, chỉ thấy cô đang ở bên ngoài bò lên tường, xem ra là muốn chuồn ra khỏi đội quốc gia rồi.

Tường thành không tính là cao, Đào Tinh Úy leo lên cây đến chỗ cao nhất, lại không dám nhảy ra bên ngoài.

Cô nghĩ rằng mình đã bị bệnh nan y mất rồi, nhất định trước khi chết phải rời khỏi nơi quái quỷ tra tấn người này, về nhà gặp ba mẹ lần cuối!

Nhưng mà bên ngoài là đất trống bằng xi-măng, cô nhảy xuống có chết luôn không…..

Đang lúc Đào Tinh Úy vẫn còn do dự, vừa quay đầu lại liền thấy Tần Thận đứng bên cửa sổ, đang lẳng lặng nhìn mọi nhất cử nhất động của cô.

Nhìn bộ dáng của anh, hình như không có ý định gọi người đến tố cáo cô chạy trốn, nhưng cũng không muốn lại đây cứu mình.

Thời gian phảng phất như ngừng lại.

Cô trèo lên đầu tường, anh đứng ở cửa sổ nhìn cô chân trong chân ngoài treo bức tường.

Mà trong thời khắc cô muốn đi chết này lại có thể phát hiện, anh trai ở đội y tế cũng có chút đẹp trai.

Tần Thận vuốt cằm, lại mở miệng nhắc nhở: “Quần em dơ rồi.”

Đào Tinh Úy sửng sốt, sờ sờ phía sau mông mình, đều là máu.

Cô cực kỳ sợ hãi, giọng nói có chút run rẩy nói: “Anh ơi, em có phải sẽ chết hay không….”

Trong mắt Tần Thận thoáng qua ý cười nhàn nhạt khó phát hiện: “Ừm, nếu không quay lại chữa trị thì sẽ nhanh thôi.”

Thế là Đào Tinh Úy một bên cố gắng kiềm chế nỗi sợ chết trong lòng, một bên khóc lóc rồi bò dọc theo ngọn cây đi xuống dưới, lanh lẹ về nằm trên giường trong phòng y tế.

Toàn bộ quá trình đều sợ hãi muốn chết.

Kết quả là Tần Thận ném cho cô một cái bọc băng vệ sinh: “Biết dùng sao không?”

Đào Tinh Úy nức nở mà lắc đầu.

“Phía sau bao bì có hướng dẫn sử dụng.”

Đào Tinh Úy nghiên cứu trong chốc lát, trình độ văn hóa của cô có hạn, không thể hiểu được ý nghĩa của chữ được viết ở phía trên, thậm chí cô còn không biết món đồ chơi này dùng để làm gì.

Cô đành phải ngơ ngác mà nhìn anh, nói: “Nếu không anh dạy em đi, em học rất nhanh.”

Tần Thận: …………..

Kết quả là, miếng băng vệ sinh đầu tiên trong đời người của Đào Tinh Úy, chính là do Tần Thận mở ra cho cô.

Bà Min có đôi lời tâm sự:

Thật tình luôn là mấy ông anh soái ca nhà bà Min đều có duyên số với mấy gói băng vệ sinh của chị nhà nhỉ~~~

Chương 3: Nắm đấm thứ ba

Editor+ Beta-er: Min

"Con mẹ nó, má ơi là má...vậy ý cậu là người bày cho cậu cách dùng băng vệ sinh, sau đó cậu liền nhớ thương thương nhớ bác sĩ biến thái kia những sáu năm trời, người đó cũng chính là Tần Thận!?"

Bạn thân từ nhỏ của Đào Tinh Úy là Hạ Khê sáng sớm đã đến bệnh viện thăm cô, nghe được một tin tức oanh tạc như thế này, cả kinh hét lớn.

Anh ruột của Hạ Khê là Hạ Hải, cũng chính là đồng nghiệp làm cùng một phòng ban với Tần Thận, bác sĩ trực thuộc tầng này, vì vậy cô ấy sớm đã biết đến sự tồn tại của Tần Thận.

Nhưng chưa bao giờ cô ấy nghĩ tới việc đặt đồng nghiệp của anh trai mình và đối tượng thầm mến của Đào Tinh Úy thành cùng một người.

Đào Tinh Úy nằm trên giường bệnh, dùng chân đá vào người Hạ Khê: "Cậu đi luôn đi! Bác sĩ Tần biến thái chỗ nào hả?"

Hạ Khê sớm đã quen bản tính này của cô, có điều vẫn bày ra biểu lộ "Cậu biết được phẩm hạnh của bác sĩ Tần này sao?"

"Một người con trai mà làm mấy chuyện như thế này với cô gái nhỏ còn không đủ biến thái à? Đào Tinh Úy, cậu tự nói thử xem, lúc đó anh ta có cầm tay dạy cậu không hả? Chậc chậc, biết người biết mặt nhưng không biết lòng mà, khẩu vị của cậu nặng thật đấy."

Đào Tinh Úy nói thầm: "Mình còn đang muốn anh ấy nắm tay dạy cho mình nữa đây."

Đáng tiếc hết lần này đến lần khác, từ đầu đến cuối ngay cả chạm nhẹ Tần Thận cũng không đụng vào cô. Lúc ấy anh cầm một cái bao vải trong đống dụng cụ y khoa, dùng kéo cắt thành hình tam giác, giả làm một đầu "quần lót", dùng nó làm mô hình để tiến hành các thao tác giảng bài đơn giản.

Mấy ngày sau đó cô vẫn một mực lo lắng mình rốt cuộc là đã thoát khỏi nguy hiểm hay chưa, bởi vì phía dưới của cô vẫn luôn chảy máu.

Được sự đồng ý của Tần Thận, trọn vẹn một tuần đó cô luôn nằm trên giường của phòng bệnh, hoàn toàn bỏ quên hết tất cả các nhiệm vụ huấn luyện đã được sắp xếp trước đó, cô đúng là bị sắc đẹp làm hỏng việc rồi.

"Haiz."

Hạ Khê nhìn cô chằm chằm, khuôn mặt hiện sự ghét bỏ nói: "Mặc dù nhà anh ta gia thể khủng, nhưng mình vẫn cảm thấy hai người không chung một đường."

"Gia thế khủng?"

Đào Tinh Úy tự động lược bỏ câu nói phía sau của Hạ Khê.

Hạ Khê liếc mắt, bất đắc dĩ giải thích: "Là anh mình nói với mình, ba Tần Thận là một ngôi sao sáng được người người kính trọng của giới y học trong nước vào những thập kỷ trước, phòng thí nghiệm của ông còn được đưa vào nhiều đề tài cấp quốc gia, người dưới quyền cũng có rất nhiều. Mà Tần Thận này vì để tránh hiềm nghi nên không tham gia vào phòng thí nghiệm của ba mình, có điều vẫn hợp tác cùng với rất nhiều tổ nghiên cứu khoa học của các trường Y. Nói chung là mấy cái thứ này mình nghe không hiểu lắm, nhưng quan trọng là kiếm được rất nhiều tiền, động tay một chút đã kiếm được mấy vạn, căn bản là anh ta không hề dựa vào chút tiền lương ít ỏi của bệnh viện để sinh hoạt."

Đào Tinh Úy cái hiểu cái không gật đầu, nhưng trên mặt cô lại không kiềm chế lộ ra một nụ cười kiêu ngạo.

Người đàn ông mà cô nhìn trúng, quả nhiên là ưu tú nhất.

Về phần thực lực kinh tế gì gì đó, tuổi Đào Tinh Úy vẫn còn nhỏ, hoàn cảnh sinh hoạt lại khá là đơn giản, chưa có khái niệm đặc biệt gì về tiền bạc, vậy nên không thể so với Hạ Khê đã lăn lộn trong xã hội này mấy năm trời, biết người biết ta, mà nếu Hạ Khê đã nói như vậy thì chắc chắn là rất tốt.

Mà cứ coi như anh không có tiền đi chăng nữa, thì cô cũng không quan tâm, chờ cho sau này cô đánh quyền cầm huy chương vàng về, quốc gia sẽ cho cô rất nhiều rất nhiều tiền thưởng, vậy là cô đã có thể nuôi được anh rồi.

"Có điều Đào Tinh Úy này, đối với tính tình của Tần Thận kia, cậu thật sự có thể nhẫn nhịn được sao? Nghe nói trước kia có rất nhiều y tá và bệnh nhân nữ cũng bị vẻ bề ngoài của anh ta làm cho mê hoặc, sau đó muốn xin phương thức liên lạc, kết quả anh ta còn không thèm chú ý đến đối phương, mà nhiều lắm thì cũng chỉ vứt cho người ta số điện thoại của văn phòng. Cậu xác định loại người như thế này cậu có thể theo đuổi được sao? Ở trong đội tùy tiện kiếm một vị sư huynh nào đó yêu đương, còn dễ nói hơn là Tần Thận đấy."

Đào Tinh Úy "stop" một tiếng, "Cậu thì biết cái gì? Mình chỉ thích anh ấy!"

Cô sớm đã trúng tà rồi. Mà không may đối tượng chính là kiểu người như thế.

.......

Các bác sĩ luôn là dạng người xem trọng hoạt động cả về tinh thần lẫn thể chất, nhất là các bác sĩ trẻ tuổi, bệnh viện luôn nghĩ cách để cho bọn họ có nhiều "cơ hội rèn luyện", tránh việc giảm đột ngột tỷ lệ đột tử bất ngờ như các bác sĩ lớn tuổi.

Ngày hôm đó Tần Thận kiểm tra phòng bệnh về, còn làm thêm hai ca giải phẫu. Mười một giờ tối ca phẫu thuật thứ hai mới kết thúc, ngay cả đồ còn chưa kịp thay đã bị chủ nhiệm khoa gọi đến.

Chủ nhiệm khoa hôm nay nhìn đặc biệt hiền lành.

"Tiểu Tần à, tôi có chuyện muốn nói với cháu. Ở phòng bệnh khoa nội trú có một bệnh nhân mới chuyển tới, nằm ở giường số mười tám ấy, cháu chú ý tới con bé một chút. Sáng nay phó viện trưởng trực tiếp gọi điện thoại đến cho tôi, nói tay con bé phải được bảo vệ thật tốt, không thể qua loa được. Còn có, trước khi tay con bé hồi phục, thì bệnh viện chúng ta phải chăm sóc."

Tần Thận đang muốn mở miệng nói chuyện.

Chủ nhiệm khoa lại thở dài một hơi: "Tiểu Tần, tôi biết chuyện lần này là bé xé ra to, cũng đã gây khó dễ cho cháu rồi, nhưng ai bảo trong khoa chúng ta cháu là bác sĩ trẻ tuổi có năng lực tốt nhất chứ. Dù thế nào thì gần đây giường bệnh khoa nội trú cũng không gấp lắm, vậy thì chúng ta quan tâm cô bé nhiều hơn một chút. Đúng rồi, khoa chúng ta không phải có khung đỡ hình tròn lâm sàng sao, loại mà cố định xương tay hoặc chân để hồi phục nhanh hơn đó, nếu không thì cháu dùng nó cho Đào...Đào cái gì Úy nhỉ?"

"Đào Tinh Úy." Tần Thận thốt lên.

"À đúng rồi, Đào Tinh Úy. Vậy cháu quyết định dùng nó trong chữa trị cho Đào Tinh Úy đi, để con bé sớm hồi phục một chút, cũng đỡ bớt việc."

Tần Thận nghĩ ngợi, nghiêm túc nói: "Chủ nhiệm, cháu lại cho rằng phương pháp trị liệu truyền thống sẽ tốt với cô ấy hơn. Khung đỡ hình tròn tuy là hồi phục sẽ nhanh hơn, nhưng sau khi vết thương khép lại thì độ cứng và độ ổn định sẽ không đạt hiệu quả tốt hơn so với phương pháp truyền thống."

Trên mặt chủ nhiệm khoa hiện lên một tia nghi ngờ.

Dù điều mà Tần Thận nói là sự thật, nhưng việc bất đồng trong trị liệu sau khi hồi phục cũng không có gì quá lớn cho xương bàn tay, việc ứng phó trong sinh hoạt hằng ngày sau khi vết thương khép lại cũng không có gì khác biệt lắm.

Vì vậy chú ý tới điểm này có phải là thừa thãi rồi không? Có điều ông vẫn vỗ vỗ bả vai của Tần Thận: "Được, tôi tin tưởng năng lực của cháu, phương pháp trị liệu vẫn nên là do bác sĩ chủ trì cháu tự ra quyết định thôi. Tóm lại, phải quan tâm và chữa trị thật tốt cho Đào Tinh Úy này."

"Cảm ơn chủ nhiệm."

Bả vai Tần Thận không chút nhúc nhích, dáng người cao thẳng gầy gò đi về phía hành lang.

Anh trở về phòng làm việc của mình, cởi bộ đồng phục phẫu thuật, thay một bộ Tây trang màu đen chuẩn bị về nhà.

Khí chất của anh cũng không vì bộ đồ thường ngày mà có sự khác biệt nào, quần áo trong tủ đồ cũng đều thuần một loại áo sơ mi và âu phục, bất cứ khi nào nhìn thấy anh, đều là một bộ dáng cẩn thận đến tỉ mỉ, thờ ơ lạnh nhạt. Sinh hoạt mỗi ngày của anh như một cái máy được định sẵn phương trình cố định, tinh xảo khéo léo nhưng lại rất máy móc.

"Bác sĩ Tần, anh tan làm về nhà sao?"

Tần Thận đi tới cửa thang máy, đúng lúc nhìn thấy Đào Tinh Úy đột nhiên xuất hiện.

Không biết có phải là mưu đồ đã lâu rồi hay không nữa?

Đêm hôm khuya khoắt, đôi môi Đào Tinh Úy được tô son sáng màu, mái tóc xoăn được chải chuốt gọn gàng, quần áo bệnh nhân vốn rộng thùng thình nay lại bị cô mặc vô cùng cẩu thả, hai hàng nút trên cùng không cài lại, lộ ra xương quai xanh, nhìn qua chẳng khác nào con nít mặc trộm đồ người lớn.

Cô đứng ở cửa thang máy chào tạm biệt với anh, giữa ánh đèn sáng lấp lánh chiếu xuống bờ môi cô, lấp lánh như sao.

Anh cũng không bị hù dọa, chỉ là nhìn bộ quần áo có chút không phù hợp với màu môi, trực tiếp vòng qua người cô, im lặng đi vào trong thang máy.

Anh nhấn F1, đầu ngón tay lướt đến nút đóng cửa thang máy, thế nhưng vẫn không nhấn xuống.

Mãi đến khi cửa tự động đóng lại, anh lại nhấn nút mở thang máy ra một lần nữa.

"Còn có chuyện gì nữa sao?"

"Bác sĩ Tần, anh mặc Âu phục cũng đẹp trai quá đi!"

Đây là lời nói thật lòng.

Dáng người Tần Thận không giống như vẻ ngoài gầy gò một chút nào, mặc quần áo ngày thường sẽ hơi ốm yếu, nhưng chỉ cần khoác một bộ Âu phục hơi ôm người, thì có thể khắc họa lên được đường cong thân hình có lồi có lõm của anh.

Buổi tối hôm nay cô đã đến cạnh thang máy ngồi xổm ở đây chờ gặp anh để tỏ tình, cho nên có đôi chút khẩn trương, ngay cả một lời hoa mỹ cũng không nói nổi.

Cô chờ đợi đã sáu năm, vào bệnh viện chỉ có hai ngày cũng đã không thể chờ nổi nữa rồi.

Anh không chút lưu tình thu tay, cửa thang máy lại đóng lần nữa.

Đào Tinh Úy vội vã chạy vọt vào giữa cái khe sắp đóng của thang máy, dứt khoát đi cùng anh xuống lầu. Cô ngẩng đầu nhìn thẳng vào anh.

Anh lại làm như không nhìn thấy.

Yên tĩnh ba giây.

"Bác sĩ Tần, anh biết không, em thích anh!"

Đào Tinh Úy mặt không đỏ tim không đập loạn nói, không chút xấu hổ, lời nói ra rất ổn định, nghe vào tai tựa như đang nói đùa.

Chỉ có điều vừa dứt lời, bác sĩ Hạ Hải vốn đang vội vàng cho ca trực đêm tiến vào, anh ta nhìn thấy tình cảnh này, cảm thấy mình xuất hiện không đúng lúc lắm, cố tình sửa sang lại cổ áo sơ mi màu trắng, nín cười, giả bộ bình tĩnh đi ra khỏi thang máy.

"Khụ khụ, thật sự không có ý gì đâu, tôi quên là tôi cần đi thang bộ! Cái đó, hai người...tiếp tục, tiếp tục đi."

Đào Tinh Úy có chút khó thở, mặt đột nhiên ửng đỏ như táo chín.

Nếu không phải Tần Thận đang ở đây, trong trường hợp bình thường, cô nhất định đã vung một quyền lên đánh cho bác sĩ Hạ Hải một trận nên thân.

Tần Thận không hề bị ảnh hưởng gì, chậm rãi cúi đầu, ánh mắt như có nước, nhìn về phía Đào Tinh Úy.

Tóc Đào Tinh Úy không phải thuần màu đen, mà đã từng nhuộm qua, dưới ánh đèn như ẩn như hiện một màu nâu, rất vi diệu, làm nổi bật làn da trắng nõn.

Vị trí từ xương quai xanh đến ngực, còn có một hình xăm màu đỏ ẩn hiện, lớn chừng một bàn tay, hình như là quốc kỳ năm cánh sao.

Hầu kết của anh khẽ lăn, nhưng rất nhanh đã phản ứng kịp thời, lông mi rũ xuống, bất động thanh sắc.

Cửa thang máy phản chiếu bóng hình của anh, lạnh lùng trước sau như một.

"Cô nhóc con."

Anh cúi người xuống, từ trong cuống họng nhẹ nhàng thốt lên ba chữ có chút ý tứ sâu xa này, tiến vào trong lỗ tai của cô.

Hơi ngứa, lại lành lạnh.

Cô nhóc con?

Là có ý gì vậy?

Trình độ văn hóa của cô thật sự có hạn, không quá nắm vững đọc hiểu.

"Đinh-----"

Thang máy ngừng ngay lầu một.

Quá nhanh rồi, cô còn chưa kịp xin số điện thoại của anh nữa mà!

Vì lúc sáng Hạ Khê có nói Tần Thận chưa từng cho mấy cô gái tới bắt chuyện với anh cách thức liên lạc, mà cô lại không tin chuyện này, vốn dĩ còn muốn tự mình thử vận may một lần.

Đào Tinh Úy nhìn Tần Thận không thèm quay đầu lại đi ra khỏi cửa thang máy, có chút không vui vẻ, theo thói quen đấm vào thang máy cho hả dạ, "bụp" một phát, mới ý thức được trên tay mình vẫn còn đang quấn thạch cao.

Đau chết cô rồi!

Cô lại chạy ra ngoài đuổi theo, đến đại sảnh khoa nội trú kêu lên một tiếng: "Bác sĩ Tần, vậy ngày mai chúng ta gặp lại nhé~~"

Tần Thận không trả lời cô, móc chìa khóa xe ra, đi nhanh về phía bãi đổ xe, giống như không nghe thấy.

Đào Tinh Úy đành ngượng ngùng quay về phòng bệnh trước.

Tâm tình có chút phức tạp.

Năm phút sau, cô nằm lên giường bệnh, lúc đang định đi ngủ thì nhìn thấy trên màn hình điện thoại sáng lên.

Đào Tinh Úy mở điện thoại ra nhìn, là tin nhắn của một dãy số lạ.

178 ** **0903: [Ngày mai gặp.]

Chương 4: Nắm đấm thứ tư

Editor: Mini

Beta-er: Min

Thứ hai ngày hôm sau.

Sau khi hội nghị thường kỳ dành cho bác sĩ kết thúc.

"Bác sĩ Tần, cô bé ở giường bệnh số mười tám thật sự vừa ý anh rồi sao?"

Người hỏi là một bác sĩ nữ đi phía trước Tần Thận, vẻ mặt mười phần tò mò.

Tần Thận dừng lại một chút, chỉnh lại tài liệu trong tay, ánh mắt lạnh lùng nhìn về phía Hạ Hải.

Hạ Hải ngậm chặt cái miệng rộng của mình lại, rất lịch sự nở một nụ cười giả tạo đến không biết xấu hổ với Tần Thận, sau đó vội vàng chuồn ra ngoài.

Nhìn bộ dạng này của anh ta, đoán chừng cả phòng đều đã biết chuyện này.

"Em thấy cô gái nhỏ kia cũng rất xinh đẹp đấy chứ, chẳng qua chỉ là tuổi tác có hơi nhỏ, chắc là không còn đi học đâu nhỉ? Đúng là có hơi không phù hợp với bác sĩ Tần của chúng ta lắm."

"Nghe nói là trong nhà có mở tiệm hoa, hẳn là không có đi học đại học."

"Tốt xấu gì cũng đã trưởng thành, đầu năm nay không phải rất phổ biến "Chồng già vợ trẻ" sao. Bác sĩ Tần anh đừng hiểu lầm, em không phải nói anh già đâu, chẳng qua chỉ là cảm thấy cũng nên thử cân nhắc cô bé đó một chút, không phải ông cụ nhà anh vẫn luôn thúc giục anh sao."

"Đúng vậy đó Tiểu Tần, vừa ý một chút là được rồi, đừng kén chọn như thế."

Các đồng nghiệp luôn xúi giục anh nắm lấy cơ hội mà yêu đương, nói ra thì đây cũng không phải là lần đầu tiên.

Thật ra thì bọn họ không thật sự cảm thấy có cô gái nào đặc biệt phù hợp với Tần Thận cả, anh suốt ngày cứ bày ra bộ dạng lạnh như băng thế này, ai mà thích hợp được cơ chứ. Chỉ là bọn họ khó có thể tưởng tượng được, dạng người như Tần Thận này thì khi yêu sẽ trở nên như thế nào, vì vậy rất muốn khai sáng giúp anh.

Cho dù đối phương là đàn ông cũng được.

Nhưng Tần Thận người này đối với ai cũng chướng mắt, đối với ai cũng không cảm thấy hứng thú, cũng được xem như một cẩu độc thân chuyên nghiệp hai tám năm rồi.

Tần Thận không để ý đến sự trêu chọc của các đồng nghiệp, ngược lại thừa dịp đồng nghiệp cười nói mà bước ra bên ngoài.

Một lát nữa anh vẫn còn phải làm cuộc phẫu thuật lớn thay các khớp ngón tay nhân tạo, đoán chừng sẽ là một trận chiến ác liệt, anh là bác sĩ mổ chính, đến sớm một chút để làm công tác chuẩn bị.

-

Tình huống của bệnh nhân lần này khá đặc biệt, tuổi đã lớn, vài lần xuất huyết, quá trình giải phẫu tương đối khó khăn. Nhưng may mà vận khí cũng không tệ lắm, ca phẫu thuật cuối cùng cũng thành công.

Sau sáu giờ trong phòng giải phẫu đi ra, trước ngực và sau lưng Tần Thận đều ướt đẫm mồ hôi.

"Bác sĩ Tần, anh vất vả rồi, uống nước đi."

Y tá Lam Tâm Duyệt từ phòng phẫu thuật theo sau ra, vừa đi vừa tháo bao tay xuống, đem một ly nước đưa cho Tần Thận.

Tần Thận nhận nước uống một ngụm, anh nhìn thấy trên đồng phục giải phẫu của các y tá cũng đều dính đầy máu và mồ hôi, thân là bác sĩ mổ chính nên ứng phó nói một câu: "Mọi người cũng vất vả rồi."

Nói xong thì đi về hướng văn phòng.

Lam Tâm Duyệt cúi đầu cười cười, tự giác đi theo phía sau Tần Thận muốn nói chuyện phiếm: "Bác sĩ Tần, em đã trải qua hàng trăm cuộc giải phẫu lớn nhỏ, nhưng vẫn cảm thấy mỗi lần cộng tác với anh là thu hoạch lớn nhất, luôn học hỏi được nhiều điều mới mẻ, còn cảm thấy mình cứ như là người mới vậy."

Tần Thận từ trong cổ họng "Ừm" một tiếng, nhạt đến mức không thể nhạt hơn, cứ như chỉ đơn thuần vì uống nước mà phát ra âm thanh, tốc độ bước đi cũng nhanh hơn một chút.

Lam Tâm Duyệt suy nghĩ một lát, cố gắng bước nhanh hơn để đuổi kịp anh, nói: "Bác sĩ Tần, làm phẫu thuật trong một thời gian dài như vậy chắc anh cũng đói bụng rồi nhỉ, em biết có một nhà hàng lẩu gần bệnh viện, nghe nói ở đó cũng ngon lắm, nếu không thì chút nữa chúng ta lại đến đó ăn được không?"

Tần Thận: "Trời quá nóng."

"Nóng sao?"

Bây giờ đang là mùa hè.

Lam Tâm Duyệt nhìn mồ hôi phía sau lưng anh, lại đề nghị tiếp: "Nếu không thì, em mời anh ăn kem nha?"

Tần Thận: "Tôi thuộc thể hàn."

"Bác sĩ Tần, thật ra em ăn cái gì cũng được cả, chẳng qua em chỉ khá tò mò là vì sao lúc đang làm phẫu thuật anh lại thay đổi phương án phẫu thuật khác thôi ạ, em có thể ----"

Tần Thận: "Y tá không nhất thiết phải biết nhiều như vậy."

......

Đào Tinh Úy nghe ngóng tin tức từ chỗ Hạ Hải, nói hôm nay Tần Thận có một cuộc giải phẫu ở phòng mổ số 3, đoán chừng khoảng bốn năm giờ chiều mới có thể kết thúc.

Nhưng mà bây giờ cũng đã bảy giờ tối, cô đứng hành lang đưa mắt nhìn rất nhiều thông báo giải phẫu kết thúc, nhưng lại chẳng thấy bóng dáng của Tần Thận đâu cả.

Rốt cục trong mắt cũng nhìn thấy được người trong lòng của mình bước ra, lấy hai bàn tay xoa xoa nắn nắn gương mặt bầu bĩnh một lát.

Đào Tinh Úy nhanh chóng chạy nhanh hai bước vọt lên trên, không nói nhiều lời, dùng bả vai đụng vào Lam Tâm Duyệt.

Dù cô không dùng nhiều sức lực, nhưng mà so với các cô gái bình thường thì vẫn lớn hơn nhiều, lập tức đẩy thẳng Lam Tâm Duyệt sang một bên.

"Cô làm cái gì vậy?!"

"À, tôi mới phải hỏi cô muốn làm cái gì đấy!"

Cô y tá nhỏ này dám liếc mắt đưa tình với người đàn ông của cô hả.

Lam Tâm Duyệt vừa tức lại vừa ngây ngốc.
Lúc này Đào Tinh Úy quay đầu lại nhìn Tần Thận, sửng sốt thu lại sự tàn bạo và nóng nảy của bản thân, mỉm cười ngọt ngào với anh.

Vẻ mặt Tần Thận không chút thay đổi liếc mắt nhìn cô, tiếp tục đi về hướng văn phòng.

Trong cuộc sống thường ngày nếu thấy người khác có xung đột tay chân với nhau, chỉ cần không liên quan đến lĩnh vực chuyên môn của mình, người không ở bệnh viện, thì chuyện đấy sẽ chẳng liên quan gì đến anh.

Trừ khi ngay sau đó có người đứt tay gãy chân, anh cũng không ngại phải vào phòng phẫu thuật một lần nữa.

Đào Tinh Úy thấy Tần Thận muốn đi, ở nơi khuất tầm nhìn quay lại nhe răng đe dọa Lam Tâm Duyệt, sử dụng cánh tay không bị thương của mình huơ huơ, cuộn tay lại thành một nắm đấm đúng tiêu chuẩn chỉ chỉ vào bóng lưng của Tần Thận, sau đó vô cùng khí thế mà đấm vào ngực của mình hai quyền.

- -----Anh ấy, là của tôi!

Giây tiếp theo.

Đào Tinh Úy mang dép bông chạy vào bên trong hành lang vang lên tiếng "lạch bạch lạch bạch lạch bạch".

"Bác sĩ Tần, bác sĩ Tần, anh chờ em với -------"

Tần Thận đã về đến văn phòng, cởi áo phẫu thuật, thay một bộ quần áo sạch sẽ.

Anh lấy hộp cơm mang từ nhà ra khỏi tủ lạnh công cộng trong văn phòng, đặt nó trong lò vi sóng hâm nóng.

Khẩu vị của anh từ nhỏ đã tương đối kén chọn, hơn nữa dạ dày cũng có chút mẫn cảm, đồ ăn ở căn tin hay nhà hàng đều không hợp khẩu vị của anh. Sau này vào làm ở bệnh viện cũng không ăn đúng giờ, lại càng không có thời gian để làm mấy món phức tạp, anh thường tự chuẩn bị làm đồ ăn đơn giản để tiện hâm nóng, rảnh rỗi cũng có thể lấy ra ăn lót dạ.

Lúc này Đào Tinh Úy như con mèo đi theo vào trong văn phòng của anh.

Tần Thận lấy cặp lồng đựng cơm từ trong lò vi sóng ra, vừa xem bệnh án trên máy tính, vừa ăn cơm.

Tốc độ ăn cơm của anh rất nhanh, nhưng kỳ lạ là tư thế ăn vẫn có thể duy trì được sự ưu nhã.

Đào Tinh Úy thấy anh bận rộn như vậy, đột nhiên có chút không đành lòng quấy rầy, thế là cô đứng yên ngay tại cửa phòng nhìn anh trong chốc lát, chờ sau khi anh ăn cơm xong, cô mới đi đến trước mặt của anh.

"Bác sĩ Tần ~"

Tần Thận thoáng nhìn qua cô, ngón tay thon dài vẫn tiếp tục lướt bàn phím bấm rất nhanh, ghi lại quá trình phẫu thuật vừa rồi.

"Có chuyện gì không?"

Đào Tinh Úy mỉm cười, một tay nhấc cái ghế ra, ngồi bên cạnh anh nháy mắt mấy cái: "Anh còn hỏi em, rõ ràng là anh gọi người ta tới mà."

Cô vui vẻ lấy điện thoại ra, đưa tin nhắn ra trước mặt anh kiêu ngạo mà quơ quơ.

[Ngày mai gặp.]

Vì ba chữ này, cô không những hưng phấn cả đêm không ngủ, còn chờ đợi hơn ba tiếng đồng hồ ở ngoài phòng phẫu thuật.

Khoe khoang.

Chóp mũi Tần Thận khẽ hừ, không muốn giải thích cái suy nghĩ vặn vẹo này của cô làm gì, chỉ có lệ nói: "Buổi tối tôi sẽ đến kiểm tra phòng."

"Trọng điểm không phải cái này mà."

Đào Tinh Úy chớp chớp mắt gian xảo mà đưa danh bạ điện thoại đến bên mặt anh, ấn mở một cái tên rất rõ ràng "Người đàn ông của tôi".
"Nè, bác sĩ Tần, đây không phải số điện thoại của anh sao? Đừng hòng chối cãi nhé."

Tần Thận liếc nhìn đến ba chữ đó, cũng không phản ứng gì, nói: "Số điện thoại công việc.

"Số điện thoại công việc?"

Bởi vì phía sau có thêm hai chữ này, liền biến thành vật công cộng rồi, Đào Tinh Úy lại nhìn thoáng qua, cảm thấy có chút không thể tưởng tượng nổi.

Chẳng lẽ không phải bởi vì anh cũng để ý đến cô, nên mới chủ động cho cô số điện thoại sao?

"Số điện thoại làm việc cái gì chứ? Anh đừng hòng gạt em, không phải phòng làm việc của anh không phải có số điện thoại riêng sao? Tại sao còn cần phải thêm một số điện thoại công khác nữa chứ?"

Tần Thận đáp: "Chúng tôi không phải lúc nào cũng ở văn phòng, đôi khi cũng sẽ rời khỏi bệnh viện. Đây là số dự phòng, chỉ cần liên quan đến bệnh tình thì đều có thể liên hệ với tôi qua số này."

"Nếu như không liên quan đến bệnh tình thì sao?"

Tần Thận không trả lời, cũng xem như đã là câu trả lời tốt nhất.

Đào Tinh Úy khẽ cắn môi, vẫn cảm thấy không cam lòng: "Vậy....... Cho dù là số điện thoại công việc cũng được, nhưng cũng không thể tùy tiện cho tất cả mọi người chứ?"

Dù sao cô cũng tìm một sự tồn tại đặc biệt ở trong lòng anh.

Tần Thận rốt cuộc cũng tạm thời dời tầm mắt từ trên máy tính nhìn về phía Đào Tinh Úy, lạnh nhạt mà gật gật đầu nói: "Ừm, đúng vậy. Chủ nhiệm nhắc nhở tôi phải quan tâm hơn đến tay của cô, nói cấp trên của cô có nhờ."

Đào Tinh Úy: ".........!!"

-

Đào Tinh Úy quay trở lại phòng bệnh, cứ như phát điên mà đập bình bịch lên trên gối.

Cô cảm giác mình bị đùa giỡn, càng nghĩ lại càng tức giận, khó khăn dùng tay trái bấm vào số điện thoại của người đó muốn xóa đi.

Một lát sau, cô lại phí sức dùng tay trái tạo một liên hệ mới, đồng thời sửa tên danh bạ từ "Người đàn ông của tôi" đổi thành "Áo khoác nhỏ của người đàn ông nhà tôi."

Không còn cách nào khác, dãy số điện thoại đó cô đã thuộc lòng rồi. Hơn nữa cho dù đó là số điện thoại công việc, cô cũng không nỡ xóa bỏ, ít nhất thì cũng còn có thể thông qua số điện thoại này để liên hệ với anh là được rồi.

Cô nhìn chằm chằm vào dãy số điện thoại đó, lại nhìn xuống thời gian, quyết định làm một cái thí nghiệm nho nhỏ.

Đào Tinh Úy: [Bác sĩ Tần, khi nào anh đến kiểm tra phòng vậy, em đã tắm rửa sạch sẽ đợi anh rồi nè.]

Ba phút sau.

Áo khoác nhỏ của người đàn ông nhà tôi: [Hiện tại có hội thảo nghiên cứu, bác sĩ Hạ sẽ thay tôi đi kiểm tra phòng.]

Đào Tinh Úy nhíu mày, sau đó chậm chạp mà gửi tiếp một hàng chữ: [Vậy ngày mai anh có đến không?]

Áo khoác nhỏ của người đàn ông nhà tôi: [Ngày mai vốn là bác sĩ Vương trực ban. Tôi được nghỉ ngơi.]

Lần này chỉ mới có vài giây đã trả lời.

Đào Tinh Úy càng thêm khó chịu, tiếp tục hỏi: [Vậy buổi tối hôm nay, lúc giải phẫu xong y tá kia đã nói với anh cái gì vậy? Cô ấy bắt đầu quyến rũ anh từ lúc nào vậy hả?]

Năm phút đồng hồ trôi qua, không có tin nhắn trả lời.

Mười phút trôi qua, tin nhắn trả lời vẫn không chịu đến.

Nửa tiếng sau, Đào Tinh Úy chịu không nổi sự dày vò này, đành phải lại gửi tiếp thêm một cái tin nữa: [Bác sĩ Tần, em mới vừa cảm thấy chỗ gãy xương ở bàn tay hình như có chút đau, còn cảm thấy hơi ngứa nữa.....]

Áo khoác nhỏ của người đàn ông nhà tôi, hai phút sau đã trả lời: [Vết thương đang dần đóng vảy, hiện tượng bình thường.]

Quả nhiên là ngoại trừ bệnh tình và sắp xếp công việc thì bất cứ tin nhắn ngoài lề nào cũng sẽ không trả lời.

Đào Tinh Úy khẽ cắn môi, lại gửi tiếp: [Ngày hôm qua Hạ Khê dẫn em đi ăn, em không kiêng ăn cái gì cả, em sợ là không biết miệng vết thương có bị nhiễm trùng hay không nữa! Hay là để em chụp hình gửi qua cho anh xem nha?]

Áo khoác nhỏ của người đàn ông nhà tôi: [Được.]

Một phút đồng hồ sau.

Tần Thận nhận được một tấm ảnh: Đào Tinh Úy bĩu môi, ánh mắt cong cong, tay trái làm động tác như một cái kéo, tay phải được bó thạch cao trắng nõn sạch sẽ đặt ở trước ngực, che đi bộ phận quan trọng, nhưng lại lộ ra một khe hở như ẩn như hiện ------là ảnh selfie của một cô thiếu nữ mơ mộng.

Áo khoác nhỏ của người đàn ông nhà tôi: [.....Chụp rõ ràng một chút.]

Đào Tinh Úy: [Anh phóng to lên sẽ thấy rõ ràng mà, điện thoại di động của em độ phân giải rất cao.]

Áo khoác nhỏ của người đàn ông nhà tôi: [...........]

Tác giả có lời muốn nói:

Tần Thận: Anh không biết chính mình có thể nín nhịn được nữa.

Đào Tinh Úy: Em biết mà.

Có thể báo trước hướng đi cả văn này: Nam chính sau này cuồng loạn.

Chương 5: Nắm đấm thứ năm

Editor: Mini

Beta-er: Min

Đào Tinh Úy ôm điện thoại cười lăn lộn trên giường.

Ngô Đại Long đang khẽ ngân nga bài hát đẩy cửa bước vào, đập vào mắt là cô nàng cười đến thiếu chút nữa là té xuống đất, dọa ông sợ mất hồn, bước nhanh qua, xách cô nằm lại trên giường.

"Tổ tông, cháu có thể kiềm chế một chút được hay không hả? Bây giờ ở bệnh viện không ai quản cháu, có phải cháu muốn thuê thêm một y tá để chăm sóc cả ngày lẫn đêm cho cháu đúng không?"

Đào Tinh Úy còn rất không biết xấu hổ mà gật gật đầu, "Có thể xem xét thêm."

Dạo gần đây Ngô Đại Long thật sự bận đến mức hận không thể phân thân, phải chuẩn bị cho Đội Quán Quân để thi đấu vòng loại, lại còn lại đi theo chùi đít cho chuyện Đào Tinh Úy đánh Phùng Lâm, quả là sức đầu mẻ trán, mãi cho đến hôm nay mới bớt được chút thời gian đến thăm cô.

Ông quan sát cô một lúc, nói: "Mập rồi."

Đào Tinh Úy là thuộc vào kiểu quyền thủ khung người gầy trong giới quyền anh, khung xương tuy nhỏ nhưng sức lực rất kinh người, vẫn luôn ở trong hạng cân bốn mươi tám kí của thi đấu quyền anh.

Nhưng cô thuộc tuýp người ăn hoài không mập, trên cơ bản cân nặng đều duy trì ở mức dưới bốn mươi lăm kí. Trước mỗi trận thi đấu, chuyên gia dinh dưỡng trong đội phải liều mạng nghĩ mọi cách để cô có thể tăng cơ và tăng cân, cố gắng lắm mới có thể tăng lên đến bốn mươi tám kí, nhờ vậy mới không chịu lép vế trước đối thủ.

Thật không nghĩ đến cô chỉ mới nằm viện có một tuần, lại có thể dễ dàng béo lên một vòng, ngay cả khí sắc cũng trở nên hồng hào mịn màng hơn.

Ngô Đại Long tiếp tục nhắc nhở cô thêm vài câu, lại còn mang theo không ít đồ do người trong đội gửi cho cô.

"Tiểu tổ tông, đây là cua do A Sâm tiết kiệm được từ nhà ăn, nói cháu thích ăn nên giữ lại cho cháu; đây là cây son đỏ do thằng nhóc Trần Lê mua hộ cho cháu ở sân bay, nó mới vừa thi đấu xong một cuộc thi ở Nhật Bản, lúc quay về thì cháu đã vào bệnh viện, à đúng rồi còn có cái này cháu mau xem đi, là Thi Minh gửi cho chú mang đến cho cháu đây."

Đào Tinh Úy nghe được tên Thi Minh, ngẩn ra một chút, bật người dậy cướp cái huân chương từ trong tay Ngô Đại Long qua ------ Đó là huân chương của Hiệp Hội Quyền Anh Quốc Tế, nho nhỏ nhưng lại rất tinh xảo, mặt trên còn khảm thật nhiều ngôi sao.

Cô hỏi: "Anh ấy bây giờ sao rồi ạ?"

"Sau khi Thi Minh rời khỏi đội quốc gia, đã được liên đoàn quyền anh quốc tế đặc biệt mời về, bây giờ nó đang ở nước Mỹ. Nói ra cũng là trong họa có phúc, có thể đến được tổ chức thể thao quốc tế này, biết bao nhiêu vận động viên nổi tiếng sau khi giải nghệ cầu vào mà không được đấy. Cho nên mới nói, cháu đánh Phùng Lâm một quyền kia quả thật là không đáng, kết quả đã vừa chịu phạt rồi, lại còn khiến bản thân bị ảnh hưởng đến mức phải nhập viện! Huấn luyện viên của cháu, cậu ấy đã làm rất tốt rồi!

Đào Tinh Úy cười thành tiếng, sau đó đặt huân chương vào bên trong ngăn tủ kéo bên cạnh.

"Vậy sao huấn luyện viên Thi lại không liên hệ với cháu, hại cháu còn nghĩ rằng anh ấy không tìm được việc nên biến thành một người nghèo túng rồi đấy."

Ngô Đại Long thở dài: "Thi Minh là một đứa bé xuất sắc như vậy, sao có thể không tìm được việc làm chứ? Cậu ấy còn trẻ, cho dù không trở thành huấn luyện viên thì vẫn có thể làm vận động viên, cũng có rất nhiều công ty quản lý quyền anh mời cậu ấy tham gia vào đội đấy. Phỏng chừng cậu ấy mới vừa đến nước Mỹ nên vẫn chưa ổn định, chủ yếu là sợ sẽ ảnh hưởng đến cháu, cho nên mới tạm thời không trực tiếp tìm cháu thôi. Dù sao thì hiện tại mối quan hệ của hai người ở trong đội vẫn rất nhạy cảm, ít liên lạc với nhau cũng tốt."

"Thôi đi, nhạy cảm cái rắm!"

Chỉ là Đào Tinh Úy nghĩ mãi vẫn không hiểu, không làm thì chính là không làm, vậy tại sao chuyện mình không làm những vẫn bị ép phải tránh đi để không bị người khác nghi ngờ chứ?

Thi Minh từng là người làm mưa làm gió trong giới quyền anh, nhưng vì trong một trận đấu bị chấn thương nghiêm trọng không thể phục hồi. Người thân trong nhà không cho phép anh ấy tiếp tục làm vận động viên nữa, cảm thấy quá nguy hiểm, thế là đội quốc gia liền đặc cách cho anh ấy đến đội Quán Quân làm huấn luyện viên, người được giao đến là Đào Tinh Úy.

Năm đó lúc anh ấy nghỉ thi đấu chỉ mới hai mươi bảy, bây giờ cũng đã hơn ba mươi tuổi, theo lý thuyết mà nói thì vẫn đang ở thời kỳ hoàng kim của một vận động viên, thậm chí là thời kỳ đỉnh cao.

Thi Minh đối với cô rất nghiêm khắc.

Cường độ huấn luyện đều dựa theo tiêu chuẩn cố định cao nhất của nhà vô địch thế giới, nếu không hoàn thành thì ngay cả cơm Thi Minh cũng không cho cô ăn, lại còn động một tí liền phạt cô phải cột bao cát chạy hai mươi vòng.

Trong những năm gần đây, Cục Thể Thao có ý định phát triển dự án quyền thủ nữ truyền thống đang ở thế yếu này, điều này vẫn luôn tạo áp lực cho lãnh đạo của đội quốc gia, nhất định phải đạt được một huy chương vàng trong một giải đấu lớn.

Suốt ba năm trời chỉ có một năm là Đào Tinh Úy được về nhà ăn tết Âm lịch. Thi Minh lại càng khoa trương hơn, mỗi năm ba trăm sáu mươi lăm ngày đều là ở lại trong đội, nếu không thì cũng là ở địa điểm thi đấu, ngay cả bạn gái cũng không có thời gian để có thể tìm.

Chỉ cần Đào Tinh Úy còn huấn luyện, Thi Minh tuyệt đối ở bên cạnh nhìn chằm chằm, ngay cả cơ hội nghỉ ngơi để cô thở dốc cũng không cho.

Tung tin vịt gì mà Thi Minh ngầm đồng ý cho cô nghỉ phép, còn thêm cái gì mà giúp cô được ghi danh trong danh ngạch thi đấu, đó đều là lời nói lung tung nhạt nhẽo!

"Cháu đó, chú chưa từng thấy ai khiến cháu phải ngoan ngoãn nghe lời cả. Cháu nói cháu có phải là con gái không hả, vừa bướng bỉnh lại vừa ngang ngược, cái tính xấu này cũng chả biết là học ai nữa."

Đào Tinh Úy nghe ông nói như thế, sững lại một chút, lại cười cười.

"Chú Ngô, chú cũng đừng nói sự thật sớm quá như thế, không chừng trên đời này thật sự có người có thể khiến cháu chịu thua đấy?"

"Được, nếu có thì chú đây ngay tức khắc nghỉ hưu về nhà chơi với cháu trai luôn!"

-

Hôm nay là ngày nghỉ của Tần Thận nên không có lịch trực ban, Đào Tinh Úy liền trở thành hòn vọng phu đứng ở bên giường mà ngóng trông.

Sau khi anh gửi cái tin nhắn kia thì vẫn không còn thêm tin nào khác nữa, cho dù cô giả vờ đứng đắn hỏi chuyện liên quan đến bệnh tình cũng không trả lời, tám phần mười là bị bức ảnh chụp tự sướng của cô làm anh tức giận rồi.

Cắt, người đàn ông cũng thật là hẹp hòi quá đi.

Chín giờ tối, trong phòng bệnh của Đào Tinh Úy tạm thời có một chàng trai chuyển đến, vẻ ngoài khoảng chừng hai mươi, hình như là đánh nhau với người ta bị ngã từ trên cầu thang xuống, té gãy chân.

Người bệnh mới chung phòng với cô bề ngoài trông cũng ổn, trắng trẻo non nớt, chẳng qua một người đàn ông cao lớn như vậy, phẫu thuật cũng xong hết rồi, vậy mà giờ này vẫn gào khóc kêu la đau đớn ở trên giường.

Ồn ào đến mức lỗ tai cô đau buốt.

Lại thêm hôm nay tâm tình của cô vốn không được tốt cho lắm.----

"Đừng la nữa! Có thấy phiền không hả!"

Cô vén mạnh chăn mền trên người ra, nghiêng người nằm thẳng trên giường.

Chàng trai kia bị dọa đến mức mơ màng, nhất thời cũng không kêu đau nữa, ngay cả hít thở cũng không dám quá mạnh.

Cậu nhìn chằm chằm vào bóng lưng của Đào Tinh Úy trong chốc lát, mới nhỏ giọng hỏi: "Bạn chung phòng bệnh? Ngại quá, có phải tôi làm ồn ảnh hưởng đến cô nghỉ ngơi không?""Nói thừa!"

Cô nằm trong chăn mắng.

Chàng trai khẽ ho hai tiếng, đột nhiên cảm thấy hình như không cần gào lên, vì thật ra trên đùi cũng không đau đến mức như vậy.

Vì thế, cậu cảm thấy có thể chú ý đến chuyện khác ngoại trừ cái chân đau của mình, chẳng hạn như bạn chung phòng bệnh với cậu.

"Bạn chung phòng bệnh, xin hỏi sao cô lại phải nhập viện vậy?"

Cậu cảm thấy mình nên tự giới thiệu trước khi hỏi câu này, nếu không thật quá bất lịch sự, thế là nói tiếp: "À đúng rồi, tôi tên là Hàn Lê, sinh viên năm hai khoa giáo dục thể chất của trường Đại học Thể dục Thể thao Trung Quốc. Cái chân này của tôi ấy hả, nói ra thì rất dài, anh em của tôi bị người ta cắm sừng, thế là tôi và người anh đó tôi đi tìm tên đàn ông kia hẹn nhau đánh một trận, tôi xách đầu tên nọ đập vào tường, kết quả lại giẫm hụt chân lên cầu thang nên té xuống thành ra như vậy. Nhưng mà cô đoán xem, sau này người anh em của tôi trả thù cho tôi như thế nào?"

Đào Tinh Úy trở mình lại: "Cậu lảm nhảm đủ chưa?"

Hàn Lê thấy gương mặt búp bê của Đào Tinh Úy, hơi ngẩn người trong chốc lát.

"Cô... sao biết tôi nói lảm nhảm ha ha ha ha ha!"

"Thiểu năng....."

"Cô thì sao, cô còn chưa giới thiệu tên cô là gì đó?"

"Đào Tinh Úy."

Đào Tinh Úy chỉ lo nhìn chằm chằm di động chờ áo khoác nhỏ trả lời tin nhắn.

"Này, cô bị thương ở tay sao? Có phải do nấu ăn bị đứt tay không? Có điều nếu với mức độ đó thì cũng không cần nằm viện mà, có phải các cô gái như cô luôn thừa dịp yếu ớt một chút ha ha ha ha -----"

Đào Tinh Úy trừng cậu một cái, nâng bàn tay bị thương của cô lên, đe dọa nói: "Đánh người đó, hiểu không?"

Đằng đằng sát khí.

Hàn Lê lập tức sợ hãi trong nửa giây, cậu cũng không biết tại sao lại bị cô gái nhỏ xinh này hù cho sợ đến vậy, gãi gãi đầu, lại không hiểu được tiếp tục cười ha ha: "Cô lừa gạt ai đây cô gái nhỏ, cô đã thấy qua người đàn ông đánh nhau thật sự sẽ như thế nào chưa ha ha ha ha -----"

Mẹ nó sao ngu thế cơ chứ! (*)

(*) Raw là MDZZ: 妈的智障: một câu chửi thề ý như là mẹ nó ngu ngốc.

Đào Tinh Úy đang muốn mắng chửi người thì nhận được tin nhắn trả lời của Tần Thuận.

Cô lập tức tập trung nhìn chăm chú vào điện thoại trên tay, không thèm đếm xỉa đến cái người thiểu năng chung phòng bệnh kia nữa.

Áo khoác nhỏ của người đàn ông nhà tôi: [Tôi đã đến bệnh viện.]

Thì ra ban ngày anh được nghỉ ngơi, lịch trực là ca đêm.

Đào Tinh Úy "a" một tiếng rồi nhảy xuống khỏi giường.

"Bạn chung phòng bệnh, đã trễ thế này cô còn muốn đi đâu chứ?"

Đào Tinh Úy trên đường đến phòng làm việc của bác sĩ đã thấy Tần Thận ở phía xa xa, anh dẫn theo một thực tập sinh đi về phía khu phòng bệnh.
Cô không dám thở gấp, lập tức dựa vào lan can rồi làm một cái tư thế tùy ý tỏ vẻ không quan tâm, chờ đến lúc Tần Thận đi qua, cô chặn ngang nắm lấy cà vạt của anh, kéo cả người anh đến trước mặt mình.

Người không biết nếu đứng từ xa nhìn lại, sẽ nghĩ rằng là bác sĩ Tần đè ép cô trên lan can làm kabedon.(*)

(*)Kabe-don:tư thế mà một người chống tay lên ép sát đối phương lên trên tường.

Ảnh minh họa:

"Bác sĩ Tần, sao anh không trả lời tin nhắn của em chứ? Tức giận rồi sao?"

Giọng nói cực kỳ hờn dỗi lại hơi quái dị.

Dọa cho thực tập sinh sợ đến mức lùi về sau môt bước lặng lẽ quyết định ăn dưa(*), yên lặng theo dõi diễn biến của câu chuyện.

(*) từ ngữ mạng bên trung, ám chỉ việc theo dõi một câu chuyện nào đó.(Theo Min hiểu là vậy, nhưng khó diễn tả quá)

Tần Thận vẫn không nhúc nhích, nhướng mày, nhàn nhạt nói: "Ban ngày tôi ngủ, không xem điện thoại."

Bác sĩ thường xuyên phải thay phiên nhau trực ban ba ca, thời gian nghỉ ngơi thường không theo quy luật, huống hồ chi trước đó Tần Thận đã bận rộn đến mức suốt hai ngày hai đêm không chợp mắt.

"Lừa đảo mà, rõ ràng là tức giận mà vẫn không chịu thừa nhận nữa."

Tay cô xoắn xoắn lấy cà vạt của anh, một vòng rồi lại một vòng, quấn quanh trên mu bàn tay cô.

Hậu tri hậu giác Đào Tinh Úy mới phát hiện dường như khoảng cách của chính mình và Tần Thận có hơi quá gần nhau rồi.

Cà vạt của anh bị kéo mạnh, hai tay đành phải vòng qua người Đào Tinh Úy chống vào hai bên lan can, thân hình anh cao ít nhất là một mét tám lăm, dễ như trở bàn tay gắt gao khóa chặt cả người lại.

Thế nhưng mà anh rõ ràng dùng ưu thế khóa kín cô trong một giây rồi, cơ mà anh vẫn cứ giữ nguyên như vậy, cái khoảng cách nửa vời không xa không gần này khiến cho trong lòng Đào Tinh Úy càng thêm ngứa ngáy khó chịu.

"Tôi không có gì để tức giận cả. Người thua thiệt vốn là em."

Giọng nói trong trẻo nhưng lạnh lùng cấm dục như trước kia.

Đào Tinh Úy mơ màng không hiểu sao lại nuốt nước bọt.

Đối mặt với Tần Thận khiến cho đầu óc cô quay vòng vòng, không phục nói: "Em, em chịu thiệt? Em thiệt thòi chỗ nào chứ!"

Không phải cô chỉ gửi hình chụp tự sướng của bản thân cho anh thôi sao, cô cho người đàn ông mình thích xem ảnh, là cô cam tâm tình nguyện mà!

Tầm mắt Tần Thận dời xuống nhìn quét qua một vòng.

Đào Tinh Úy thuận theo tầm mắt của anh, liếc mắt một cái liền thấy được khu vực đồi núi của mình có vẻ hơi hơi yếu ớt.

Cô dậy thì đúng thật là không được tốt cho lắm, quanh năm bị áo ngực vận động siết thành ra như vậy, hơn nữa đồng phục bệnh nhân rộng thùng thình, càng làm nổi bật dáng vẻ "trống trải bằng phẳng".....

Cô làm như không thấy được ý cười đến co rút nơi khóe mắt anh, vẻ mặt này giống như đã từng nhìn thấy ở đâu đó.

Trong lúc nhất thời lại không thể nhớ ra.

"Ừm, em sẽ không chịu thiệt."

Cuối cùng anh nói ra một câu kết luận như vậy.

"Anh......"

Hai bên tai của Đào Tinh Úy lập tức đỏ rần.

Lúc này, tay anh nhẹ nhàng đụng phải mu bàn tay của cô.

Cả người Đào Tinh Úy giống như bị điện giật, hoàn toàn tê dại, tay cô bị anh tùy ý khống chế, vô lực trượt tay xuống khỏi cà vạt của anh, buông lỏng anh ra.

Không chút nào phản kháng lại, chịu thua anh.

"Cô nhóc con."

Ném ra câu nói này, Tần Thận xoay người đi làm việc.

Thực tập sinh ở phía sau lưng anh đẩy đẩy mắt kính, mấy lần nhìn lại Đào Tinh Úy bị bại trận ở phía sau lưng Tần Thận, trong ánh mắt không khỏi có chút thổn thức.

Đào Tinh Úy hung tợn trừng mắt liếc anh ta một cái, thực tập sinh không khỏi bị cô nàng hung dữ này dọa sợ, lại cảm thấy không đúng cho lắm, liền cấp tốc chạy đi theo sau Tần Thận.

Mẹ nó.

"Cô nhóc con" hóa ra là có ý này sao!?

Tác giả có lời muốn nói:

Trước mắt chương này đều nhắc đến hai nam phụ, về phần ai là nam phụ số hai và ai là nam phụ số ba, hmmmmm mọi người cùng phân tích nào, một người là huấn luyện viên rắn rỏi hay là bạn chung phòng bệnh chó săn nhỏ.

Tần Thận: Dù sao thì nam chính vẫn là tôi.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau