MÙA QUÝT CHÍN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Mùa quýt chín - Chương 21 - Chương 25

Quyển 1 - Chương 21: Song hành truy bắt

Edit: Nhược Vy

Beta: Quanh

Ánh chiều tà phủ xuống vạn vật, trước một tòa nhà đổ nát ở ngoại ô thành phố Hồng, một vài chiếc xe cảnh sát lặng yên không một tiếng động dừng lại. Tòa nhà hẹp dài này vô cùng cũ nát, tầng thượng đã bị dỡ, một vài phần tường đã đổ sập. Nhưng vẫn có một số khung cửa sổ có ánh sáng, không phải ánh đèn mà giống như ánh sáng từ ngọn nến, rất mỏng manh.

Nhìn ra xa, xung quanh có rất nhiều tòa nhà như vậy. Nơi này hẳn là khu vực cải tạo đô thị, có lẽ trong quá trình mở rộng phát sinh vấn đề, công trình cải tạo chỉ tiến hành một nửa rồi gián đoạn. Cuối cùng thành chỗ ở tạm thời của rất nhiều người lang thang.

Ninh Trừng không cách nào tưởng tượng được, người bình thường làm sao để sinh hoạt trong hoàn cảnh này, giờ Lưu Tiểu Đồng đang ở bên trong sao? Cô đột nhiên nôn nóng không chờ nổi, muốn nhìn thấy cậu bé.

Dương Trí mang theo sáu cảnh sát hình sự, trang bị vũ khí, từ từ bao vây tòa nhà, đi sát vào tường, tiến vào từ cửa cầu thang.

Ninh Trừng và Lục Mang ở lại trong xe, cô nhìn dáng vẻ đề phòng cao độ của họ, trong lòng cũng vô cùng căng thẳng.

Trên tầng cao nhất nhanh chóng vang lên tiếng cảnh sát hô “Không được nhúc nhích”, tiếng động ban đầu rất lớn, sau đó dần nhỏ lại, bốn phía bắt đầu trở nên yên ắng.

Ninh Trừng cảm giác quá yên ắng, yên ắng như vậy càng khiến cô cảm thấy bất an, cô không nhịn được mà hỏi người đàn ông đang bình thản bên cạnh, “Sao họ còn chưa xuống? Nếu Lưu Tiểu Đồng có ở đây, hẳn là có thể nghe được tiếng cậu bé nói chuyện, giọng cậu bé rất lớn.”

“Chắc Lưu Tiểu Đồng không ở đây.” Lục Mang nhìn ngoài cửa sổ, giống như đang lẩm bẩm tự nói, lại như trả lời câu hỏi của cô.

“Vì sao?” Giọng Ninh Trừng cao hơn nửa decibel.

Anh còn chưa trả lời, chuông điện thoại của cô đã vang lên. Là Lâm Khiếu Ba gọi đến, cô nhanh chóng bắt máy.

“Đội phó Lâm, các anh bắt được Kevin chưa? Hắn ta có mang Lưu Tiểu Đồng đến không?” Ninh Trừng nôn nóng hỏi. Cô nghe thấy trong điện thoại có tiếng khóc, là tiếng khóc của Lưu Tương, còn có tiếng gào, “Con trai tôi đâu? Trả con tôi lại cho tôi…” Trong lòng cô cả kinh, lập tức nhìn về phía Lục Mang.

Trong điện thoại, giọng Lâm Khiếu Ba có vẻ rất phẫn nộ, lại cố gắng kiềm chế, “Đã bắt được Kevin, nhưng hắn ta không đưa Lưu Tiểu Đồng đến, đứa trẻ được mang đến là một đứa trẻ khác, cũng bị bọn chúng bắt cóc. Tôi đang muốn hỏi cô, tình hình bên Dương Trí thế nào, có tìm được Lưu Tiểu Đồng không?”

Đúng lúc đó Dương Trí xông ra khỏi tòa nhà, còn chưa chạy đến gần xe đã cố sức phất tay, biểu tình thất vọng trên mặt rất rõ ràng. Nói như vậy, bên Dương Trí cũng không tìm được Lưu Tiểu Đồng.

Ninh Trừng im lặng, đương nhiên Lâm Khiếu Ba cũng nhanh chóng hiểu ý, anh ấy an ủi cô, “Ninh Trừng, cô đừng lo lắng, tôi sẽ mang Kevin về Cục Cảnh sát trước, chắc là sẽ hỏi được tung tích của Lưu Tiểu Đồng.”

Tâm tình Ninh Trừng rất nặng nề, thuận miệng đáp một tiếng rồi cúp điện thoại.

Dương Trí đã chạy đến cạnh xe, cửa sổ xe hạ xuống, “Giáo sư Lục, chúng tôi đã lục soát khắp nơi, không phát hiện Lưu Tiểu Đồng, chỉ tìm được một cô bé đang bị kinh sợ, không thể nói nên lời. Tôi đã kêu người đưa cô bé về Cục Cảnh sát, nhanh chóng tìm người nhà. Với lại trong phòng rất lộn xộn, giống như đã từng có người đánh nhau.”

“Tôi đi xem,” Lục Mang đẩy cửa xe, đang chuẩn bị xuống xe thì đột nhiên dừng lại, xoay người nhìn về phía Ninh Trừng, “Cô ở trên xe, tòa nhà này quá nguy hiểm.”

Ninh Trừng trực tiếp đẩy cửa xe, “Không được, tôi là pháp y, sao có thể không lên?”

Đứng bên kia xe, Lục Mang nhìn về phía Dương Trí, “Ngăn cô ấy lại, đừng cho cô ấy lên.” Nói xong, anh lập tức chạy nhanh về phía cửa tòa nhà.

Ninh Trừng vòng qua thân xe đuổi theo, lập tức bị Dương Trí ngăn lại, “Bác sĩ Ninh, tòa nhà này thật sự rất nguy hiểm, có thể sụp đổ bất cứ lúc nào, cho dù giáo sư Lục không nói, tôi cũng không dám để cô lên, bị đội phó Lâm biết, anh ấy nhất định sẽ đánh tôi!”

Ninh Trừng vòng tới vòng lui cũng không vượt qua được anh ấy, cô vô cùng nôn nóng, cho dù cô nói gì, anh ấy cũng không cho cô qua. Lục Mang thì đã lên một lúc lâu nhưng vẫn chưa thấy xuống.

Sắc trời nhá nhem tối, bốn phía cũng càng ngày càng đen, chỉ có ánh sáng lờ mờ từ mấy ngọn đèn đường.

“A! Cứu mạng…” Ninh Trừng đột nhiên nghe thấy gần tòa nhà vang lên một tiếng gào, cô chỉ về phía có tiếng động vang lên, “Dương Trí, hình như bên kia có người đang kêu cứu mạng.”

Dương Trí nhìn bốn phía, rồi lại nhìn về phía Ninh Trừng, “Đâu có, sao tôi không nghe thấy có ai kêu cứu mạng? Bác sĩ Ninh, không phải cô muốn đi lên, cố ý phân tán lực chú ý của tôi chứ? Tôi sẽ không bị cô lừa đâu.”

“Không phải, Dương Trí, tôi thật sự nghe thấy có người kêu cứu mạng, tôi...có lẽ...khả năng là anh không nghe thấy, nhưng tôi có thể nghe được. Cho dù có người hay không, chúng ta cứ qua xem đi, lỡ thật sự có người đang chờ chúng ta cứu thì sao? Tôi đi cùng anh, tôi không vào tòa nhà là được chứ gì?”

Dương Trí thấy vẻ mặt cô thực sự rất nghiêm túc, không giống như đang nói đùa, cũng không giống như đang nói dối, lập tức lấy súng lục ra, “Bác sĩ Ninh, cô cứ ở đây, lên xe trước, tôi đi xem. Cô nhất định không được vào tòa nhà.”

Ninh Trừng lập tức mở cửa lên xe, cô biết nếu cô không lên xe, chắc chắn anh ấy sẽ không đi. Nhưng cô thật sự nghe thấy có người kêu “Cứu mạng”.

Dương Trí đi sát tường, xuyên qua con hẻm nhỏ, đi về phía có tiếng động vang lên, nhanh chóng rẽ qua một khúc quanh, không còn bóng dáng.

Ninh Trừng một mình ngồi trong xe, lúc thì nhìn về phía tòa nhà, lúc thì nhìn về phía Dương Trí rời đi, bắt đầu do dự, chẳng lẽ cô cứ ngồi trong xe như vậy, không làm gì cả?

“Chị Quất Tử…” Lúc Ninh Trừng đang vô cùng do dự, đột nhiên nghe thấy một giọng nói quen thuộc gọi cô.

Lưu Tiểu Đồng!

Nhất định là cậu bé, cô thật sự nghe thấy giọng cậu bé.

Ninh Trừng lập tức nhảy xuống xe nhìn xung quanh, cẩn thận lắng nghe, muốn nghe rõ giọng nói phát ra từ phía nào. Nhưng bốn phía quá tối, cô không nhìn thấy gì, cũng không nghe thấy bất cứ âm thanh gì nữa.

Cô đột nhiên nhắm mắt lại theo bản năng, dựng lỗ tai, cẩn thận nghe ngóng.

“Tiểu Đồng, chạy mau…” “Đừng… Chị ơi…”

Ninh Trừng nghe được tiếng động càng ngày càng xa, trong đầu không ngừng hiện lên rất nhiều hình ảnh.

Lưu Tiểu Đồng đang cố gắng chạy, toàn thân ẩm ướt, xung quanh cậu bé tối om. Ninh Trừng cố gắng lắc đầu, muốn thấy rõ cậu bé đang ở đâu, lại chỉ có thể nhìn thấy rất nhiều nước bẩn, trong nước lại có cá, đủ loại đồ ăn…

Ninh Trừng đột nhiên mở mắt, cô biết Lưu Tiểu Đồng ở đâu rồi!

Cô lấy điện thoại ra, vừa gọi điện thoại vừa chạy về phía trước, tìm chỗ xuống cống thoát nước.

Có lẽ Dương Trí không mang theo điện thoại, cô trực tiếp gọi cho Lâm Khiếu Ba, điện thoại vang lên rất lâu nhưng không ai tiếp. Cô muốn gọi cho Lục Mang, bỗng nhiên nhớ ra bình thường cô không cần gọi điện thoại cho anh, nên cô căn bản không có số của anh.

Không còn cách nào khác, Ninh Trừng chỉ có thể tạm thời từ bỏ việc gọi điện thoại, cô đã chạy tới một con hẻm khác, trong hẻm rất tối, cô dùng ánh sáng từ màn hình điện thoại, tìm được cửa xuống cống thoát nước. Chiếc nắp đúng là đang mở ra.

Ninh Trừng càng chắc chắn về suy nghĩ của mình, rất có khả năng Lưu Tiểu Đồng đã bị người ta mang đi chạy trốn dưới cống thoát nước, như vậy sẽ không dễ bị người khác phát hiện. Đôi tay cô chống miệng cống thoát nước, nhảy xuống.

“Bõm!” Bên trong cống vang lên tiếng nước.

Sau khi Ninh Trừng đứng vững, nước bên trong vừa vặn không quá cẳng chân, cô nhìn trước sau, thông đạo rất dài, cô tiếp tục dùng ánh sáng điện thoại chiếu sáng, phát hiện trên vách thông đạo còn có vết nước bắn lên, nói lên có người vừa mới đi qua không lâu.

Cô đi dọc theo vách tường có bọt nước bắn lên, gọi lại cho Lâm Khiếu Ba, kết quả điện thoại đã không còn tín hiệu.

Ninh Trừng đi rất lâu trong thông đạo, tới một ngã rẽ, một bên càng ngày càng sâu, bởi vì thông đạo nghiêng xuống, cô do dự một chút, cuối cùng không đi bên đó, cô không biết bơi, lo sẽ bị chết đuối.

Cô đi sang phía còn lại, đi một lúc lâu thì dần không có nước nữa, tốc độ của cô cũng càng lúc càng nhanh. Cô lại nghe thấy tiếng Lưu Tiểu Đồng, trong lòng rất kích động, bắt đầu chạy về phía trước.

...

Ở một nơi khác, Lục Mang ra khỏi tòa nhà, phát hiện trong xe không có người. Trong lòng anh cả kinh, không phải cô nên ở đây sao? Chạy đi đâu rồi?

Dương Trí cũng nhanh chóng trở lại, không nhìn thấy Ninh Trừng, cũng chấn động. Anh ấy kể vừa nãy Ninh Trừng nghe thấy có người kêu cứu mạng, Lục Mang càng nghe, mày càng nhíu chặt.

“Giáo sư Lục, có thể là bác sĩ Ninh nghe thấy tiếng gì đó, tưởng là tiếng của Lưu Tiểu Đồng nên tự mình đi cứu người không? Như vậy quá nguy hiểm, chúng ta có nên gọi đội phó Lâm đến không?”

“Chuyện này mà còn phải hỏi?” Lục Mang đột nhiên nóng nảy, “Cô ấy chỉ có hai chân, không có cánh, chắc chắn ở ngay xung quanh. Chúng ta chia nhau đi tìm trước.”

Tìm được thì nhất định sẽ giáo huấn cô một trận!

Trong lòng Lục Mang bực bội, có phải người phụ nữ này cho rằng mình chính là tinh linh thật, sẽ có phép thuật? Vậy mà lại tự mình chạy đi tìm người.

Anh liên tục chửi thầm, đi dọc theo con hẻm, tiến về phía trước. Sau khi Lục Mang rời khỏi, Dương Trí đang chuẩn bị gọi điện thoại cho Lâm Khiếu Ba, đúng lúc đó Lâm Khiếu Ba gọi đến, hỏi có phải vừa rồi Ninh Trừng gọi cho anh ấy không, vì sao bây giờ điện thoại lại không thông.

“Đội phó Lâm, hình như bác sĩ Ninh nghe thấy tiếng Lưu Tiểu Đồng kêu cứu mạng, cho nên tự mình tìm người, bây giờ chúng tôi đang chuẩn bị đi tìm cô ấy.”

Dương Trí vừa nói xong, trong điện thoại lập tức vang lên tiếng Lâm Khiếu Ba rống giận, “Không phải tôi đã nói đừng để cô ấy ở một mình rồi sao?” Sau khi rống giận thì lập tức cúp điện thoại.

Không đến nửa tiếng sau, Lâm Khiếu Ba đã mang theo một đội khác chạy tới, phân công mọi người cùng nhau tìm kiếm.

Kết quả, cho đến tận nửa đêm, mọi người đều quay lại tòa nhà, không một ai tìm được Ninh Trừng.

Lục Mang là người quay lại cuối cùng, sắc mặt âm trầm, nhìn thấy Lâm Khiếu Ba liền chỉ trích anh ấy, “Đội phó Lâm, sau này bác sĩ Ninh muốn sao, có phải anh cũng bay lên trời giúp cô ấy hái sao không? Đây là lần đầu tiên tôi thấy có pháp y theo cảnh sát đến hiện trường truy bắt hung thủ.”

Lục Mang nói xong thì trực tiếp lên xe, Dương Trí khuyên bảo hai câu, cũng chuẩn bị lên xe thì bị Lâm Khiếu Ba giữ lại, bảo anh ấy lên chiếc khác, chính Lâm Khiếu Ba thì ngồi xe Lục Mang.

Lâm Khiếu Ba vừa lái xe vừa hỏi Lục Mang, “Giáo sư Lục, bây giờ đi đâu? Cũng đã khuya rồi, tôi đưa anh về nhà nghỉ ngơi trước, còn Ninh Trừng, tôi nhất định sẽ tìm được.”

“Cục Cảnh sát.” Lục Mang thốt lên ba chữ không đầu không đuôi.

Lâm Khiếu Ba nhìn kính chiếu hậu, khóe môi mấp máy nhưng không lên tiếng nữa.

Không khí trong xe rất căng thẳng, dọc theo đường đi, không ai mở miệng nói chuyện. Đến tận khi tới Cục Cảnh sát, Lâm Khiếu Ba dừng xe lại, quay đầu nhìn người ở ghế sau, “Giáo sư Lục, khả năng Lưu Tiểu Đồng đã thật sự xảy ra chuyện. Tôi thẩm vấn Kevin rồi, từ hôm qua Lưu Tiểu Đồng đã không ở trong tay hắn ta, rất có khả năng đã rơi vào tay bọn buôn người thực sự. Bọn chúng cho rằng Lưu Tương không lừa được gì béo bở, cho nên đã thay đổi chủ ý.”

Lục Mang vốn đang nhìn ngoài cửa sổ, rốt cuộc cũng thu hồi tầm mắt, nhìn về phía trước, ánh mắt thẳng tắp mà sắc bén, “Mấy chuyện này còn cần anh vô nghĩa?”

Lục Mang đẩy cửa xuống xe, nhìn Cục Cảnh sát trước mặt. Lâm Khiếu Ba cũng gần như là đồng thời xuống xe.

Lục Mang đột nhiên xoay người nhìn về phía anh ấy, “Quy tắc trò chơi của mấy người, đúng là tôi không chơi được, cũng không có suy nghĩ muốn chơi, anh hoàn toàn không cần xem tôi như quân địch của anh. Tôi và anh không cùng lĩnh vực, anh sợ cái gì? Trước kia anh làm việc như thế nào thì tôi mặc kệ, nhưng bây giờ, tôi hy vọng anh có thể giữ vững nguyên tắc, đừng có công tư không phân minh!”

Lâm Khiếu Ba hơi kinh ngạc, sao hôm nay anh lại đột nhiên nói nhiều như vậy? Nửa năm nay, ngoại trừ lúc điều tra vụ án, anh có chuyện cần nói mới giao tiếp với họ. Lần này nguyên nhân là vì Ninh Trừng mất tích ư?

Lục Mang đã tiến vào Cục Cảnh sát, nhìn dáng vẻ, có vẻ là muốn tự mình thẩm vấn Kevin.

Lâm Khiếu Ba đoán rằng, chắc là anh hy vọng trong quá trình thẩm vấn Kevin sẽ nắm được nhiều thông tin hơn, có lẽ là có thể biết, Ninh Trừng sẽ vì Lưu Tiểu Đồng mà bị dẫn đến nơi nào.

Quả nhiên, sau nửa đêm, Lục Mang cứ ngồi nói chuyện lung tung với Kevin, hỏi một ít câu không đâu vào đâu.

Thẩm vấn như vậy, kéo dài liên tục đến sáng sớm ngày hôm sau, mọi người đã vô cùng buồn ngủ, Lục Mang cũng buồn ngủ, anh rất ít thức đêm, ngày nào cũng đúng giờ đi ngủ.

Chỉ có Lâm Khiếu Ba, anh ấy xuất thân từ đội hình sự, tất cả phương diện thể năng đều rất xuất sắc, “Mấy ngày nay các người cho đám trẻ ăn gì?” Lâm Khiếu Ba còn đang thẩm vấn Kevin.

Câu trả lời của Kevin không rõ ràng, “Ăn gì sao, chuyện này thì dễ thôi, tùy tiện mua đồ ăn ở tiệm cơm, có cá có thịt, không bạc đãi chúng.”

Đôi tay Lục Mang đặt sau gáy, đang ngửa đầu dựa vào thân ghế thì đột nhiên ngồi thẳng dậy, “Cá, cá từ đâu ra? Bên trong căn phòng ở tòa nhà đó có rất nhiều cá, ở đâu ra?”

Ban đầu Kevin còn giấu diếm, dưới sự ép hỏi của Lâm Khiếu Ba, rốt cuộc cũng khai ra sự thật, bọn chúng vì tiết kiệm tiền, trộm một ít cơm cặn cơm thừa mà tiệm cơm bỏ cho mấy đứa trẻ ăn, nhìn thì có thịt cá, nhưng thật ra đều là rác rưởi.

Cơ thể Lục Mang đột nhiên cứng lại, hai mắt nhìn chằm chằm trên đầu Kevin, có vẻ như đang nhìn Kevin, nhưng ánh mắt lại thẳng tắp, trong đầu đột nhiên hiện lên vài cảnh tượng:

Lần đầu tiên Ninh Trừng xuất hiện ở chung cư đưa chanh cho anh, Thường Tử Dương gọi điện thoại đến, giải thích nguyên nhân Ninh Trừng thi vòng hai không được thông qua, “Ninh Trừng có thể phân biệt được dung dịch Hydro peroxid và cồn, nhưng cô ấy dùng phương pháp đặc biệt…”

Anh nhớ, lúc cô nấu cơm, thường xuyên cho sai dấm và nước tương;

Với lại hôm qua lúc ở trường tiểu học Trường Tân, anh làm ảo thuật, đưa hoa hồng cho cô, khi đó có hỏi, “Hoa hồng thơm không?” Lúc cô trả lời “thơm”, vẻ mặt rất mất tự nhiên, mắt không dám nhìn vào anh, rất hiển nhiên, cô đang nói dối.

Trong đầu Lục Mang đột nhiên nghĩ tới điều gì đó, bảo Lâm Khiếu Ba lập tức gọi cho Thường Tử Dương, xác nhận một chuyện.

Giác quan thứ sáu.

Lục Mang đột nhiên đứng dậy, “Lập tức phái người xuất phát, tôi biết cô ấy ở đâu rồi.”

Lâm Khiếu Ba nghi hoặc nhìn anh, hỏi một câu, “Ninh Trừng ở đâu?”

Lục Mang nói một chỗ rồi lập tức xoay người rời khỏi phòng. Lâm Khiếu Ba nhìn bóng dáng anh, tâm tình rất phức tạp, có khâm phục và tán thưởng, đương nhiên cũng có chua xót, thậm chí còn có chút hoang mang.

Đương nhiên, trước mắt cứu người là quan trọng nhất, Lâm Khiếu Ba nhanh chóng phục hồi tinh thần lại, lần nữa triệu tập người, bắt đầu hành động.

Quyển 1 - Chương 22: Cứu viện

Edit: Nhược Vy

Beta: Quanh

Mặt trời chỉ vừa mọc lên ở phương đông, ánh mặt trời tươi sáng chiếu xuống vạn vật.

Thành phố tĩnh lặng cả buổi tối, giờ phút này lại ồn ào náo nhiệt, trên đường bắt đầu người đến xe đi, giống như con sông không ngừng trôi chảy. Giờ phút này, Ninh Trừng lại đang lặn lội trong cống thoát nước dưới lòng thành phố, cô đi một lát dừng một lát, cả người toàn là nước bẩn, toàn thân mệt mỏi không chịu nổi. Nhưng kỳ lạ là cô vẫn chưa tìm được cửa lên.

Ninh Trừng muốn quay lại đường cũ, nhưng cô cứ nghe thấy tiếng Lưu Tiểu Đồng kêu cứu ở chỗ nào đó phía trước, cô như bị mê hoặc, vẫn tiếp tục đi về phía trước. Nhưng đi đã lâu, từ đầu đến cuối lại không nhìn thấy ai, muốn quay về cũng không được nữa, bởi vì cô đã không còn nhận biết được đường. Cô chỉ có thể tiếp tục bước về phía trước, tìm kiếm cửa lên.

Đột nhiên, một tiềng “rầm” thật lớn vang lên, Ninh Trừng bị hoảng sợ, cô dừng chân, nhìn sang phía phát ra tiếng động, thì ra là lại có nước bẩn chảy xuống từ khe hở phía bên tay phải cô.

Trong đầu cô đột nhiên hiện lên những hình ảnh kỳ lạ.

Dường như là cô đang ở thế giới dưới đáy biển, đủ loại cá bơi qua bơi lại, còn có rong biển và bèo, nhẹ nhàng mà đong đưa. Cô chỉ xem đây là ảo giác của mình, nhưng lúc này đây, thế nhưng cô lại thấy được một người dưới đáy biển.

Lục Mang!

Sao lại như vậy được?

Ninh Trừng cố sức lắc đầu, cực lực muốn xua tan những hình ảnh này. Rất lâu sau, cô mở mắt, tiếp tục đi về phía trước, chưa đi được hai bước thì đột nhiên quay lại.

Vừa rồi ở chỗ nước bẩn chảy xuống bên tay phải cô, thế nhưng thật sự có một người đang đứng!

Đương nhiên, không phải là Lục Mang, nhìn thân hình liền biết là một đứa trẻ.

Đứa trẻ? Lưu Tiểu Đồng?

Trong lòng Ninh Trừng đột nhiên mừng như điên, xoay người vừa chạy tới chỗ đứa bé vừa gọi, “Tiểu Đồng, là em hả? Thật sự là em hả? Chị là chị Quất Tử.”

Cậu bé vẫn không quay đầu lại, dường như căn bản không nghe thấy được giọng cô, cuối cùng còn ngồi xổm xuống, hình như đang nghiêm túc nhìn mấy thứ rác thải sinh hoạt trong nước.

Ninh Trừng nhanh chóng chạy đến trước mặt đứa bé, nhìn thấy một gương mặt quen thuộc, cô kích động đến mức suýt chút nữa cười lớn thành tiếng, đôi tay lập tức che miệng lại.

Đó thật sự là Lưu Tiểu Đồng!

Vậy mà cô tìm được cậu bé!

Ninh Trừng cảm thấy không thể tưởng tượng nổi, rốt cuộc đây là trùng hợp hay sao? Cho dù là cái gì, bây giờ cô vẫn nên nhanh chóng mang Lưu Tiểu Đồng rời khỏi đây. Cô ngồi xổm xuống, kéo Lưu Tiểu Đồng lên, “Tiểu Đồng, mau đứng lên, chúng ta phải nhanh chóng rời khỏi nơi này.”

Lưu Tiểu Đồng đứng lên, gương mặt đen thùi lùi, giống như đã lăn lộn trong bùn đất, khóe môi còn có máu, trên mặt có vài vết thương cũ vừa mới kết vảy, vết thương mới lại có thể thấy được rõ ràng, vừa thấy đã biết là bị người ta đánh.

Ninh Trừng nhìn mà đau lòng, lập tức ôm cậu bé, “Tiểu Đồng, chị mang em về nhà.”

Lưu Tiểu Đồng giống như người gỗ, cho dù nói cái gì, cậu bé vẫn không có phản ứng nào, cũng không mở miệng nói chuyện.

Ninh Trừng đoán rằng có lẽ do hoảng sợ quá mức gây ra, sau này chắc chắn là có thể hồi phục lại. Nhưng sự thật lại chứng minh, cô nghĩ sai rồi. Đương nhiên đây là chuyện sau này.

Ninh Trừng muốn cõng cậu bé đi, nhưng thể lực của cô không còn được bao nhiêu, Lưu Tiểu Đồng cũng không nhẹ, cô căn bản không thể cõng được. Cuối cùng, cô chỉ có thể nắm tay cậu bé, tiếp tục đi về phía trước, tìm kiếm cửa lên.

Lúc này, không biết có phải vận đen của cô đã hết rồi hay không. Cô và Lưu Tiểu Đồng chưa đi được bao lâu thì đã nghe thấy tiếng người.

“Ninh Trừng?” Cuối thông đạo u ám vang lên một giọng nói quen thuộc, một hình bóng cao lớn đang đi về phía cô, âm thanh cũng càng ngày càng gần, “Có phải là cô không?”

Lục Mang bước nhanh về phía cô, tốc độ đi dường như còn nhanh hơn bình thường không chỉ gấp đôi.

Ninh Trừng nhìn thấy anh, mừng đến mức chảy nước mắt, không thể tin được anh sẽ thật sự xuất hiện, chẳng lẽ giác quan thứ sáu của cô thật sự chuẩn như vậy? Cô kéo Lưu Tiểu Đồng chạy về phía anh, vừa muốn mở miệng nói chuyện. “Đoàng!” Phía sau cô đột nhiên vang lên tiếng súng.

“Cẩn thận!” Lục Mang bước một bước xa, vượt đến trước mặt cô, kéo cô nằm úp xuống. Sau đó anh ôm cô nhanh chóng lăn vào ngã rẽ bên cạnh. Địa thế bên trong ngã rẽ cao hơn một chút, mặt đất khô ráo nên ba người họ nhanh chóng lăn được một khoảng trong ngã rẽ.

Viên đạn không bắn trúng cô mà trúng vách tường bên cạnh, những phiến đã vỡ vụn phát ra tia lửa. Cô cảm giác viên đạn gần như sượt qua lưng cô, lạnh buốt.

Trong lòng Ninh Trừng sợ hãi, nếu không phải anh kịp thời xuất hiện, kéo cô nằm xuống, hẳn là cô đã sớm bị bắn trúng đầu.

Trong lúc hỗn loạn, cô vẫn ôm Lưu Tiểu Đồng, Lục Mang ôm cô.

Ba người họ lăn đến một lối ra tối om, Lục Mang nhanh chóng đứng dậy, ôm cô đi sát tường, trốn vào trong góc, tìm kiếm chỗ ẩn thân, anh tùy tay nhặt một hòn đá dưới đất.

Nước ở đây chảy theo một ngã ba có hình chữ T, ngay trước cái khe vừa rồi ba người họ lăn qua, đột nhiên vang lên tiếng ai đó dẫm vào nước, từ xa tới gần, càng ngày càng gần họ, hiển nhiên là có người đang đi về phía này.

Trong tay người này còn có súng!

Ninh Trừng ngồi xổm trong góc, ôm chặt Lưu Tiểu Đồng, đưa tay che miệng mũi cậu bé lại, lo cậu bé sẽ kêu lên. Tiếng bước chân càng ngày càng gần, trái tim cô dường như đã lên cổ họng, có thể nhảy ra bất cứ lúc nào.

Lục Mang nhặt hòn đá, đi sát tường, tiến về phía ngã ba.

Ninh Trừng sốt ruột muốn chết, anh muốn dẫn tên kia ra xa cô và Tiểu Đồng sao? Cô muốn gọi anh lại, anh đã nhẹ tay nhẹ chân rẽ sang một bên.

Toàn bộ thông đạo chỉ có chỗ gần ngã rẽ là có chút ánh sáng mỏng manh, càng đi về phía cô càng tối.

“Bõm!” Cô nghe được tiếng đá bị ném vào nước, cách cô rất xa. Hẳn là Lục Mang ném đá, cố ý dẫn tên kia tới chỗ phát ra âm thanh.

Quả nhiên, tiếng ai đó bước trong nước đang dần đi về phía cô, đột nhiên chuyển sang phía vừa phát ra âm thanh của cục đá bị ném vào nước.

Trái tim lơ lửng nãy giờ của Ninh Trừng thoáng buông xuống, nhưng lại nhanh chóng căng thẳng trở lại, tiếng động cách cô càng ngày càng xa, nghĩa là nguy hiểm càng ngày càng gần Lục Mang! Lòng cô nóng như lửa đốt, không biết nên làm cái gì.

Ninh Trừng kéo tay Lưu Tiểu Đồng, cô cảm giác nãy giờ cậu bé rất im lặng, bàn tay che mũi miệng cậu bé liền buông ra. Cô sờ soạng nhặt một hòn đá trên đất, cũng đi sát vào tường, tiến về phía ngã rẽ.
Khi gần đến ngã rẽ, cô ném mạnh hòn đá về phía ngược với Lục Mang. Sau đó thì nhanh chóng quay lại, ôm Lưu Tiểu Đồng, chạy về chỗ trốn ban đầu.

Điều khiến cô mừng rỡ chính là, tiếng bước chân đi về phía Lục Mang ẩn náu đột nhiên quay lại, chần chừ một lát rồi đi về phía cô ném đá, hơn nữa là càng ngày càng xa.

Nhưng chính ngay lúc này, Lưu Tiểu Đồng đột nhiên kêu lên một tiếng “Mẹ…”

Ninh Trừng sợ tới mức hồn bay phách lạc, cong lưng nhanh chóng che miệng mũi cậu bé lại, nhưng không còn kịp nữa. Tuy giọng Lưu Tiểu Đồng rất nhỏ nhưng lại lập tức khiến tiếng đi trong nước vốn đã cách xa họ quay lại phía này.

Ninh Trừng không dám thở mạnh, chỉ có thể ôm Lưu Tiểu Đồng, dán vào góc tường, sờ soạng tiếp tục đi vào bên trong.

...

Cùng lúc đó, Lâm Khiếu Ba mang theo một đội cảnh sát, bước đi ở một chỗ khác của cống thoát nước, Dương Trí theo phía sau anh ấy.

“Đội phó Lâm, anh xác định phân tích của giáo sư Lục đáng tin cậy sao? Sao bác sĩ Ninh lại tìm người trong cống? Chúng ta đã đi lâu vậy rồi mà vẫn chưa tìm được, nếu còn tiếp tục, em lo chúng ta đang làm chuyện vô dụng.”

Lâm Khiếu Ba dừng chân, lấy bản đồ toàn bộ hệ thống cống ngầm của thành phố Hồng, dùng đèn pin chiếu vào bản đồ, gạch con đường họ vừa đi qua.

“Cho dù có thể tìm được hay không, chúng ta cũng phải tìm một lần. Nếu cậu sợ hôi thì có thể lên trước.” Lâm Khiếu Ba nói xong, cẩn thận nhìn khu vực chưa bị gạch.

Dương Trí cười hì hì, nhanh chóng khôi phục sự nghiêm túc, “Đúng là hơi hôi, nhưng vẫn có thể nhịn được. Em không có ý khác, chỉ sợ chúng ta đang làm chuyện vô dụng mà thôi. Không phải chúng ta nên tiếp tục tìm kiếm ở khu vực gần tòa nhà hôm qua sao? Hai chỗ này, một cái ở phía đông, một cái ở phía tây. Lỡ như tính toán sai, làm trễ nãi việc cứu người thì sao?”

Dương Trí không đợi Lâm Khiếu Ba phản bác, tiếp tục biện giải, “Chủ nhiệm Thường nói bác sĩ Ninh có giác quan thứ sáu, nhưng giác quan thứ sáu này, vì sao nhất định là sẽ dẫn cô ấy tới khu vực này? Bác sĩ Ninh nghe thấy tiếng nói, đây là thính giác, có liên quan gì với giác quan thứ sáu? Em thật sự không nghĩ ra.”

“Theo như giáo sư Lục nói thì Ninh Trừng không nhất định là thật sự nghe thấy tiếng động, mà rất có khả năng là trong đầu đã tồn tại tin tức, vào giây phút đặc biệt thì bị kích thích phát ra, hiện lên một ít cảnh tượng liên quan trong đầu cô ấy.”

Lâm Khiếu Ba giải thích, cũng không khiến tư duy của Dương Trí rõ ràng hơn, trái lại là càng thêm mơ hồ, “Đội phó Lâm, ý anh là trong đầu bác sĩ Ninh vì chuyện Lưu Tiểu Đồng mất tích, tưởng tượng mình nghe thấy tiếng cậu bé? Chuyện này thì tôi có thể hiểu được, giống như chủ nhiệm Thường nói, là một loại tiềm thức. Nhưng trong tiềm thức của cô ấy, sẽ có địa điểm Lưu Tiểu Đồng ẩn náu sao? Chuyện này cũng quá khó tin đi? Sao cô ấy biết Lưu Tiểu Đồng sẽ ở dưới cống thoát nước khu chợ hải sản?”

“Có lẽ cô ấy nghĩ đến cảnh tượng gì đó liên quan đến cá nên đi về phía này, nhưng mà vì sao, tôi cũng không giải thích được. Mấy lý luận trừu tượng này cậu đừng hỏi tôi, trở về hỏi giáo sư Lục ấy.”

Lâm Khiếu Ba dùng bút vòng lại hai khu vực cuối cùng, “Hai tuyến đường này, chúng ta chia nhau đi tìm, cho dù không tìm được thì cũng lên trên. Ở nắp cống đã có người canh giữ rồi.”

Lâm Khiếu Ba nói xong, gấp bản đồ lại, chuẩn bị xuất phát, tiếp tục tìm người.

“Đội phó Lâm, lỡ mà không tìm được bác sĩ Ninh thì phải làm sao bây giờ?” Cuối cùng Dương Trí vẫn không nhịn được, hỏi ra câu hỏi đã đọng dưới đáy lòng từ lâu.

Ngực Lâm Khiếu Ba đột nhiên như bị cái gì đó xẻ ra, gió lạnh theo đó bị tiến vào, cổ họng anh nghẹn lại, một lúc sau mới thốt lên, “Không đâu, nhất định là có thể tìm được. Chỗ này không tìm thấy thì mở rộng khu vực, lật tung cả thành phố cũng phải tìm được cô ấy.”

Lâm Khiếu Ba vừa nói xong, Dương Trí lập tức ấn điện thoại, điện thoại phát băng ghi âm, lặp lại một lần những lời anh vừa nói. Sau khi phát đoạn ghi âm xong, Dương Trí cười nhìn anh, “Những lời này, không thể chỉ để mình em nghe được, bác sĩ Ninh cũng nên được nghe. Đội phó Lâm, tuy giáo sư Lục rất lợi hại, nhưng em vẫn ủng hộ anh, anh cố lên, đừng để giáo sư Lục đoạt trước.”

“Đưa điện thoại cho tôi, xóa đoạn ghi âm đi!” Lâm Khiếu Ba lập tức vươn tay muốn lấy điện thoại anh ấy, nhưng còn chưa cướp được, Dương Trí đã chạy ra xa.

Lâm Khiếu Ba nhìn bóng dáng anh ấy rời đi, xoay người đi về phía trước, anh nghĩ, cho dù cô nghe thấy, chắc là cũng sẽ không sao. Anh cũng đã hạ quyết tâm, sau khi vụ án này kết thúc, anh muốn nói cho cô…

Lâm Khiếu Ba kịp thời đình chỉ suy nghĩ, tăng tốc độ chạy, dọc theo đường đi, anh lặp đi lặp lại một nguyện vọng trong lòng.

Anh hy vọng người đầu tiên tìm được cô là anh.

Anh không biết có phải suy nghĩ này đã có tác dụng hay không, từ xa anh đã nghe thấy phía trước vang lên tiếng nước, hình như có người đang đánh nhau.

Lâm Khiếu Ba chạy như bay về phía phát ra âm thanh.

Quyển 1 - Chương 23: Trận chiến quyết tử

Edit: Nhược Vy

Beta: Quanh

Trong cống nước ngầm u ám hẹp dài.

Tối tăm, ẩm ướt, hôi thối, hoàn toàn khác biệt với thế giới bên trên mặt đất. Giờ phút này, trong thế giới đó đang trình diễn một trận chiến quyết tử.

Bởi vì một tiếng "mẹ" của Lưu Tiểu Đồng, tiếng bước chân đang dần rời xa nay lại chần chừ một lát ở tuyến đường chính, sau đó hướng về phía họ đang lẩn trốn.

Có lẽ đối phương cũng có phần hoang mang, việc cô và Lục Mang ném hai hòn đá về hai phía khác nhau đã nhiễu loạn suy nghĩ của hắn, bây giờ chắc là hắn ta còn chưa rõ họ có bao nhiêu người đang ẩn núp trong bóng tối, cho nên đi không quá nhanh.

Sau khi đi được khoảng năm mét cách ngã ba, hắn dừng lại, đột nhiên giơ súng lên, bắn về phía bóng tối, "Đoàng! Đoàng! Đoàng!" Ba phát liên tiếp.

Lưu Tiểu Đồng hoảng sợ đến mức cả người phát run, Ninh Trừng chỉ có thể ôm chặt cậu bé, tiếp tục dùng tay che miệng mũi cậu bé lại.

Đột nhiên, một tiếng "a" vang lên, sau đó có tiếng súng rơi xuống đất. Người phát ra âm thanh có lẽ không phải Lục Mang, giọng người đó rất khàn, lúc Lưu Tiểu Đồng nghe được chất giọng này, thân thể càng run rẩy dữ dội hơn.

Nương theo chút ánh sáng mỏng manh, Ninh Trừng lờ mờ nhìn thấy hai người đều nhào về phía khẩu súng rơi dưới đất, khẩu súng bị Lục Mang cướp được, một bóng dáng màu đen khác, mặc áo khoác liền mũ, đang đoạt lại súng trong tay Lục Mang.

Hai người giằng co trong chốc lát, Lục Mang bị đối phương đấm vào bụng, thân thể đột nhiên hơi rụt lại, phát ra một tiếng "ưm", có vẻ rất đau đớn nhưng lại cố gắng kìm nén.

Ninh Trừng bắt đầu sốt ruột, đối phương vừa nhìn đã biết là người có võ, chắc chắn Lục Mang không đánh lại hắn ta, cô chỉ có thể tạm thời buông Lưu Tiểu Đồng ra, nhìn xung quanh, cầm lấy một cục đá lớn, chạy đến chỗ hai người đang tranh giành súng.

"Mẹ, mẹ..." Lưu Tiểu Đồng bắt đầu cố hết sức gọi mẹ.

Lục Mang nghe thấy tiếng cậu bé, biết được cô đang chạy về phía mình thì quát lớn một tiếng, "Đừng lại đây! Mau mang Lưu Tiểu Đồng đi!"

Anh vừa nói vừa tiếp tục đoạt súng, chỉ trong chốc lát phân tâm, người đàn ông mang đồ đen kia đã nhấc chân, đầu gối thúc mạnh vào hông anh, đau đớn kịch liệt dần khuếch tán từ hông. Anh cố gắng kìm chế, đôi tay vẫn cứ nắm chặt súng, cố gắng chĩa về phía người đàn ông mặc đồ đen.

Hướng của họng súng cứ quay qua quay lại rất nhiều lần.

Ninh Trừng chạy đến phía sau người đàn ông mặc đồ đen, giơ cục đá lên, đập mạnh về phía đầu của hắn ta. Có lẽ là người đàn ông mặc đồ đen cảm giác có gì đang hướng về mình, đầu nhanh chóng nghiêng sang một bên, cục đá đập vào vai hắn ta.

"A!"

Sức của Ninh Trừng không nhỏ, người đàn ông mặc đồ đen phát ra tiếng gào đau đớn, vai bắt đầu chảy máu. Một cú này, lập tức chọc giận hắn ta. Hắn ta nhấc chân quét về phía Ninh Trừng đang đứng.

Ninh Trừng nhanh chóng lùi lại nhưng không còn kịp, cẳng chân cứng như sắt thép đập phải, khiến cô đau đến mức ứa mồ hôi lạnh, hai chân đứng không vững, cả người ngã xuống.

Đáng sợ nhất chính là, người đàn ông mặc đồ đen đã cướp được súng trong tay Lục Mang, khuỷu tay thúc về phía Lục Mang, cú thúc này, lực cũng không nhỏ, bước chân Lục Mang lảo đảo, suýt chút nữa ngã xuống.

Người đàn ông mặc đồ đen chĩa súng về phía Ninh Trừng, thấy hắn ta đã chạm vào cò súng, Lục Mang không kịp nghĩ nhiều, trực tiếp nhào về phía Ninh Trừng, ôm cô vào lòng.

"Đoàng!" Một tiếng súng vang lên.

"Không được nhúc nhích! Không được chạy!"

"..."

Ninh Trừng nghe thấy tiếng súng, lại nghe thấy có người kêu không được nhúc nhích, nhưng trong cống vang lên tiếng nước ào ào, càng ngày càng xa.

Vừa nãy cô đã thấy tên kia chĩa súng về phía cô, cũng nhìn thấy Lục Mang nhào đến che chở cô, cơ thể anh đã che lại tầm mắt của cô. Tiếng súng vang lên, cô không cảm thấy đau.

Có phải anh trúng đạn rồi không?

Ninh Trừng nghĩ đến việc này, sợ tới mức hồn bay phách lạc, sự sợ hãi giống như một con quỷ vô cùng to lớn, vươn ma trảo bóp chặt cô, gần như muốn nghiền nát.

"Lục Mang?" Ninh Trừng nhẹ giọng kêu anh một tiếng, giọng cũng giống cơ thể, vẫn luôn run rẩy.

"Ừ?" Trên đỉnh đầu vang lên một giọng nói quen thuộc, trọng lượng đè trên người nhanh chóng rút đi.

Lục Mang trượt xuống khỏi người cô, cố hết sức ngồi dậy, cả người uể oải, khóe môi có máu. Áo khoác trên người đương nhiên cũng bẩn đến mức không nhìn ra hình dạng ban đầu. Nhưng cho dù bây giờ anh đang vô cùng chật vật, trong mắt Ninh Trừng, người đàn ông này vẫn đẹp trai như cũ!

Ninh Trừng cũng đã ngồi dậy, ngây ra nhìn anh. Cảm giác sợ hãi trong lòng còn chưa tan đi thì đã bị sự vui mừng mãnh liệt bao lấy, loại cảm giác vừa vui vừa sợ này, đây là lần đầu tiên cô trải qua.

"Có chuyện gì thế?" Ninh Trừng nhìn xung quanh, người đàn ông mặc đồ đen đã không thấy đâu, bên cạnh họ có một khẩu súng, trên mặt đất còn vương vài giọt máu.

Lưu Tiểu Đồng cũng yên ắng lại, không kêu "Mẹ" nữa.

"Lâm Khiếu Ba." Lục Mang trả lời ba chữ đơn giản, nhặt khẩu súng bên cạnh lên, một tay chống đất, nhanh chóng đứng dậy, vươn tay về phía cô.

"Nói như vậy, vừa rồi người nổ súng là đội phó Lâm, người đàn ông mặc đồ đen kia trúng đạn, sau đó bỏ chạy, bây giờ chắc là đội phó Lâm đang đuổi theo hắn ta." Ninh Trừng vừa nói vừa cầm tay anh, nương theo lực kéo của anh, nhanh chóng đứng lên.

Cô muốn qua chỗ Lưu Tiểu Đồng, nhưng còn chưa xoay người, tay đã đột nhiên bị nắm chặt, cả người lập tức bổ nhào về phía anh. Lần này, hình như không phải là cô không cẩn thận đụng phải anh.

Trên eo, trên lưng cô nóng lên, những chỗ bị bàn tay to rộng của anh chạm vào đều vô cùng nóng, hơn nữa còn bị bóp chặt. Anh còn đang không ngừng đẩy cô về phía mình.Cô cảm giác cả người như bánh nướng áp chảo trên cái chảo, gần như là dính vào người anh.

Ninh Trừng không biết có phải là vì quá căng thẳng hay không, thân thể cô cứng đờ như người gỗ, ngoại trừ trái tim vẫn luôn đập thình thịch, còn lại tất cả các hoạt động khác đều đã quên.

"Trở về viết bản kiểm điểm, em không phục tùng mệnh lệnh, tự tiện rời đi, lần này là cảnh cáo nghiêm khắc, nếu còn lần sau sẽ trực tiếp đuổi việc!" Trên đỉnh đầu đột nhiên vang lên một giọng nói lạnh lẽo mạnh mẽ.

Lúc này Ninh Trừng mới tỉnh táo lại, lập tức thanh minh, "Tôi tìm được Tiểu Đồng... A, tiểu đồng!"

Cô nhớ ra Lưu Tiểu Đồng đang còn ở bên cạnh, thân thể giống như đột nhiên được sạc điện, chịu kích thích từ luồng điện mãnh liệt, đột nhiên nhanh nhạy lên, cô đẩy anh ra, nhanh chóng chạy về phía Lưu Tiểu Đồng, đến bên cạnh cậu bé.

Lưu Tiểu Đồng lại giống như hoàn toàn không nghe thấy cô và anh nói chuyện, mắt nhìn phía trước, không biết đang nhìn gì, ánh mắt dại ra, trên mặt cũng không có biểu tình gì.

"Em ấy..." Ninh Trừng còn chưa mở miệng, Lục Mang đã ngăn cô lại, trực tiếp ngồi xổm trước mặt Lưu Tiểu Đồng, nhìn thẳng vào mắt cậu bé.

Dường như Lưu Tiểu Đồng không muốn bị anh nhìn chằm chằm, đầu nghiêng trái nghiêng phải, cực lực tránh khỏi tầm mắt của anh, Lục Mang cũng theo cậu bé, cũng nghiêng trái nghiêng phải, nhìn thẳng vào mắt cậu bé.

"Xin chào, Lưu Tiểu Đồng, chú là Lục Mang, chắc là cháu thông minh hơn chị Quất Tử của cháu, cho nên phải nhớ kỹ, không phải là Lục Chanh, tháo hai cánh của con rồng, đặt trên thân liền thành Mang [1], đây là chữ chú tạo, có phải rất sáng tạo không?"

[1] Chữ Rồng - Long (龙), chữ Mang (尨), ở chữ Mang có nhiều hơn hai nét.

Anh giống như như một đứa trẻ tự cho là giỏi, vẻ mặt rất đắc ý.

Lưu Tiểu Đồng nhìn anh một lúc lâu, khóe môi rốt cuộc cũng nhếch lên, trên mặt có nụ cười, nhưng vẫn không mở miệng nói một chữ.

"Xem ra là cháu hiểu, quả nhiên là rất thông minh. Đến đây, vì khen thưởng cháu, chú sẽ cõng cháu." Lục Mang xoay người, nửa ngồi xuống trước mặt Lưu Tiểu Đồng, đưa súng trong tay cho Ninh Trừng, tay chống đầu gối.

Lưu Tiểu Đồng nhìn lưng anh, rồi lại quay đầu nhìn Ninh Trừng, trên mặt là sự nghi hoặc. Cuối cùng, Ninh Trừng bế cậu bé lên, để cậu bé nằm trên lưng Lục Mang, cậu bé cũng không phản đối.

Lục Mang cõng Lưu Tiểu Đồng lên, điều chỉnh tư thế, cố gắng để cậu bé nằm thoải mái một chút, quay đầu cầm tay Ninh Trừng, đi nhanh về phía trước. Anh nắm rất chặt, tựa như một đứa bé thả diều, cầm chặt cuộn dây trong tay, sợ buông cuộn dây ra, con diều sẽ bay đi.

Tay cầm súng của Ninh Trừng bị anh nắm, một tay khác đỡ Lưu Tiểu Đồng, sợ cậu bé ngã xuống, tuy đi như vậy rất không thoải mái, nhưng cô không rút tay ra.

Có lẽ Lưu Tiểu Đồng đã rất mệt mỏi, nằm trên lưng Lục Mang không bao lâu đã thiếp đi. Hai người cứ bước đi như vậy, không mở miệng nói chuyện, ngoại trừ tiếng bước chân của họ thì xung quanh rất yên ắng.

Loại yên ắng này kéo dài cho đến khi họ đến cửa lên mới bị phá vỡ.

Ba người họ vừa lên, cảnh sát đang liên tục bận rộn trên mặt đất lập tức vây lại, Dương Trí gần như là vọt tới trước mặt họ, hoan hô, "Bác sĩ Ninh, tìm được cô rồi, thật tốt quá. Tôi đi nói cho đội phó Lâm, anh ấy còn đang mang theo người tìm kiếm dưới cống."

Chắc là Dương Trí còn chưa biết Lâm Khiếu Ba đã gặp họ, hơn nữa còn kịp thời cứu họ. Ninh Trừng giải thích đơn giản với anh ấy vài câu. Dương Trí vừa muốn mở miệng nói chuyện thì đã bị Lục Mang chen ngang.

"Là tôi tìm được bác sĩ Ninh, không phải tìm được bác sĩ Ninh rồi. Câu nói không đúng." Lục Mang lôi chỗ sai ra, không hề kiêng nể mà sửa lại, sau đó là đưa ra mệnh lệnh, "Lập tức đưa Lưu Tiểu Đồng đến bệnh viện, nhớ là đừng để Lưu Tương một mình chăm sóc cậu bé. Thẩm vấn Kevin vẫn chưa xong, kêu Lâm Khiếu Ba tiếp tục. Còn có, nói một tiếng với Thường Tử Dương, Ninh Trừng nghỉ phép một tuần."

Lục Mang vừa nói vừa đưa Lưu Tiểu Đồng cho Dương Trí bế, không đợi Dương Trí có phản ứng gì, anh đã xoay người kéo Ninh Trừng, bước đi về phía chiếc xe màu đen đang dừng trên đường.

Có lẽ người trên xe đã thấy hai người họ, cửa bên ghế lái đột nhiên mở ra, một người đàn ông bước xuống, mở cửa xe cho hai người họ.Ninh Trừng đã gặp anh ấy hai lần, cũng đã nhớ được tên anh ấy, Thiệu Hàm Hề.

Sau khi lên xe, Ninh Trừng đột nhiên cảm thấy vô cùng mệt mỏi, xe hơi đong đưa khiến cô dần buồn ngủ, cô ngả lưng ra ghế, không bao lâu sau đã thiếp đi.

Thiệu Hàm Hề nhìn kính chiếu hậu, một nam một nữ ngồi ở ghế sau, giống như vừa lăn lộn trong bùn đất, trên người toàn là nước bùn, người không hiểu chắc chắn sẽ cho rằng hai người vừa "vui vẻ" ngoài trời về. Nhưng mà, người đàn ông vẫn cởi chiếc áo khoác dơ bẩn trên người, đắp cho người phụ nữ.

Người phụ nữ vốn đang dựa vào cửa sổ xe, Lục Mang nhìn cô chằm chằm trong chốc lát, quay đầu đi, chỉ một chốc sau đã quay lại nhìn cô, lặp đi lặp lại rất nhiều lần, rốt cuộc cũng vươn tay về phía cô, nhẹ nhàng kéo cô qua, để đầu cô gối lên vai mình.

Chuyện gì đây?

Đây là lần đầu tiên Thiệu Hàm Hề nhìn thấy cảnh tượng này, anh ấy là người hiểu Lục Mang nhất, người đàn ông này căn bản là vật cách điện với người khác, không thích người khác dựa vào mình, đặc biệt là phụ nữ, vì việc này, Kiều Phi Tuyết tức giận không ít lần, bởi vì mỗi lần cô ấy giả bộ ngủ dựa vào vai Lục Mang, cuối cùng đều bị anh hất ra.

Thiệu Hàm Hề còn chưa mở miệng nói chuyện, Lục Mang đã chủ động giải thích, "Cô ấy là trợ lý của tôi, giờ cô ấy đang bệnh, bệnh vì công việc, tôi cần cô ấy lập tức tốt lên, nếu không thì không ai nấu cơm cho tôi. Cho nên dừng việc mở rộng giới hạn đại não của anh đi, cấm dùng tư duy của nhà khoa học để tưởng tượng."

Thiệu Hàm Hề vừa lái xe vừa không nhịn được cười, "Lục Mang, cậu có biết giấu đầu lòi đuôi nghĩa là gì không? Hay là, đã từng nghe câu lạy ông tôi ở bụi này chưa?"

"Không hiểu, tôi không phải từ điển thành ngữ, anh muốn biết thì tự đi tra cứu." Lục Mang đỡ Ninh Trừng dựa vào vai mình, sau đó nhìn cô gái đang ngủ say.

Khuôn mặt vốn trắng mịn, lúc này lại như than đen, quần áo trên người cô cũng bẩn đến mức không nhìn ra hình dạng ban đầu, đương nhiên, cái áo khoác trên người cô cũng không đỡ hơn là bao. Nhưng mà trông cô vẫn rất đáng yêu, đặc biệt là đôi môi kia, giống hai múi quýt chín, lần nào nhìn thấy anh cũng có xúc động muốn cắn.

Khóe môi Lục Mang hơi nhếch lên, nhìn một lúc lâu mới thu hồi tầm mắt, đôi mắt híp lại, trầm tư một lát rồi móc ví tiền ra, lấy một cái thẻ đưa cho Thiệu Hàm Hề, "Anh đi mua quần áo cho cô ấy, chắc là size M, ngực thì 34B."

"Sao cậu biết rõ ràng kích thước của cô ấy thế?" Thiệu Hàm Hề tò mò hỏi, bỗng nhiên nhớ tới cái gì, hai mắt lập tức mở to, giọng cao lên, "Cậu bảo anh đi mua nội y cho phụ nữ? Không có cửa đâu, cửa sổ cũng không có! Muốn mua thì cậu tự đi mà mua."

Lục Mang đành phải cất thẻ vào ví, quay đầu nhìn ngoài cửa sổ xe, lúc đi qua một cửa hàng bán đồ hiệu, anh lập tức kêu dừng xe.

Thiệu Hàm Hề vừa dừng xe xong, còn chưa quay đầu lại thì Lục Mang đã nhảy xuống xe, chậm rãi vào trong cửa hàng, lên tầng hai chuyên bán quần áo và trang sức của phụ nữ.

Lục Mang rất ít khi vào mấy cửa hàng, không hề có kinh nghiệm mua đồ, chỉ bằng cảm giác, anh chọn cho Ninh Trừng một cái váy chiết eo, người bán hàng hỏi anh muốn màu gì, Lục Mang lập tức nghẹn họng.

Anh đứng ở cửa tiệm, nhìn toàn bộ trang phục xung quanh một vòng, đối với anh, tất cả màu sắc không có gì khác nhau, đều là một màu.

Màu xám.

Lục Mang đang ngẩn ngơ thì nhân viên tư vấn chen ngang suy nghĩ của anh, "Xin hỏi anh, bạn gái anh có cùng tới không? Quần áo tốt nhất là nên thử một lần."

"Cô ấy ở trên xe."

"..." Nhân viên tư vấn lập tức ngậm miệng, suy nghĩ đầu tiên của cô ấy chính là, đôi nam nữ này vừa làm "vận động kịch liệt" trong xe, quần áo cô gái bị xé rách nên kêu người đàn ông tới mua. Đương nhiên, cô ấy không nói gì, thay đổi câu hỏi, "Cô ấy thích màu gì? Nếu mua cho cô ấy, đương nhiên là chọn màu cô ấy thích."

"Cô ấy thích cười, thích đàn guitar, thích ăn quýt, không quá cao, hơi gầy, da rất trắng, tóc rất dài, rất đen, thích cột một nửa tóc lên, búi thành một cục nhỏ, cố định bằng kẹp, nửa tóc còn lại thả tự do, cô ấy thích... Tôi không biết cô ấy thích màu gì."

Lục Mang nói cả buổi, cảm giác toàn là vô nghĩa, cuối cùng chỉ có thể nói thật. Anh thật sự không biết cô thích màu gì, hẳn là cô sẽ không giống anh, quần áo anh gần như chỉ toàn màu xám, chắc chắn là cô sẽ không như vậy.

Nhân viên tư vấn vừa cười vừa khen anh, "Anh quan sát đúng là cẩn thận, nghe anh nói như vậy, tôi cảm thấy chắc là tính cách cô ấy rất phóng khoáng hoạt bát, giống như tinh linh. Tôi nghĩ cô ấy có thể mặc màu trắng và vàng nhạt, thậm chí là vàng chanh, màu da cam, mấy màu sáng, cô ấy cũng có thể khống chế."

Cuối cùng Lục Mang chọn vàng chanh.

Anh chỉ có cảm giác đặc biệt với màu này, màu vàng chanh trong cảm nhận của anh, không phải là màu xám như tất cả những gì anh thấy, giống chanh vậy, cảm giác vào miệng rất chua, nhưng có thể khiến người ta khắc sâu ký ức, dư vị mãi đọng lại.

Anh mua váy xong thì lại đi mua nội y, nhân viên tư vấn nhìn thấy một người đàn ông một mình đi mua nội y, còn chưa tư vấn đã khen tặng anh.

Lần này, anh không đợi nhân viên tư vấn đề cử màu sắc, trực tiếp hỏi có nội y màu vàng chanh không.

Hiển nhiên toàn bộ cửa hàng nội y không hề có màu sắc này. Nhân viên tư vấn ấp úng trong chốc lát, hạ giọng, "Anh ơi, màu vàng chanh là màu thịnh hành, không phải là màu kinh điển, tôi cảm thấy hay là anh mua màu đen đi, rất gợi cảm, cũng có hiệu quả như nội y tình thú."

Ban đầu mặt Lục Mang không đỏ, nghe thấy hai chữ "tình thú" thì khuôn mặt khôi ngô trắng trẻo lập tức đỏ lên như lá mùa thu bị ướt sương.

Cuối cùng anh giao toàn bộ quyền lựa chọn cho nhân viên tư vấn, chỉ phụ trách quẹt thẻ, sau đó cầm quần áo đi.

Lục Mang quay lại xe, chiếc xe lần nữa khởi động, cho đến khi tới chung cư của anh, Ninh Trừng vẫn còn ngủ. Anh đang định đánh thức cô thì Thiệu Hàm Hề lại nói một câu, "Chính cậu cũng nói rồi đấy, giờ cô ấy đang bệnh, cậu bế cô ấy thì có sao?"

Không còn cách nào, Lục Mang chỉ có thể bế Ninh Trừng xuống xe, tiến vào cửa chung cư.

Thiệu Hàm Hề càng cảm thấy kinh ngạc, vốn anh ấy chỉ muốn nhìn dáng vẻ xấu hổ của anh, rất muốn xem gương mặt kiêu ngạo không ai bì nổi kia đột nhiên sụp đổ, nhất định là rất sảng khoái. Kết quả lại ngoài dự kiến của anh ấy.

Thiệu Hàm Hề tò mò, nhanh chóng xuống xe đuổi theo, muốn nhìn xem kế tiếp sẽ xảy ra chuyện gì thú vị.

- Hết quyển 1 -

Quyển 2 - Chương 24: Trêu chọc buổi sáng

Edit: Nhược Vy

Beta: Quanh

Trong chung cư, Lục Mang ôm Ninh Trừng vào phòng tắm, trực tiếp bỏ cô vào bồn tắm lớn màu trắng, tiện tay vặn vòi nước ấm.

Nước bắt đầu chảy ra, trong bồn tắm, hơi nước bốc lên, dần dần bao lấy thân thể Ninh Trừng, đến khi nước tới cổ cô, vừa chạm đến xương quai xanh tinh tế, anh mới đóng vòi nước lại.

Lục Mang ngồi bên cạnh, nhìn người phụ nữ đang nửa nằm trong bồn tắm, hai mắt vẫn nhắm chặt như cũ, lông mi cũng không hề động đậy, ngủ thật sự rất say, có lẽ sét đánh cô cũng không tỉnh. Anh cảm thấy rất thần kỳ, vậy mà còn chưa tỉnh, có phải anh bán cô, cô cũng sẽ không biết phải không?

Nhưng mà anh cũng có thể hiểu được, đi bộ trong cống thoát nước cả một buổi tối thì sẽ như thế nào.

Trước mắt, có một vấn đề rất nghiêm trọng, bây giờ anh nên lập tức đánh thức cô, sau đó thì trực tiếp buông tay mặc kệ, hay là nên cởi quần áo cô, thần không biết quỷ không hay tắm rửa cho cô? Cô ngủ như chết thế này, có lẽ anh làm gì cô cũng không cảm giác được.

Lục Mang đắn đo, xác định cả hai lựa chọn này đều không phải là lựa chọn tốt nhất, cô ngủ say như vậy, anh đúng là không đành lòng đánh thức cô. Nhưng trực tiếp tắm rửa cho cô, chuyện hầu hạ người khác này anh chưa từng làm, không có kinh nghiệm, làm sao mà làm được? Vấn đề nghiêm túc nhất là, anh hảo tâm tắm rửa cho cô, cô tỉnh lại, có thể sẽ muốn anh phụ trách, sau này ăn vạ anh không?

Hừ, đây chính là phiền toái lớn nhất.

Lục Mang lấy tư thái nghiên cứu tâm lý tội phạm nghiêm túc, nghiên cứu thật lâu, cuối cùng đưa ra lựa chọn thứ ba.

Anh gọi điện thoại phục vụ của chung cư, gọi một phục vụ nữ lên, bảo cô ta cởi quần áo tắm rửa cho Ninh Trừng, chính anh thì sang một phòng tắm khác tắm rửa, sau đó ở phòng khách nói chuyện phiếm với Kiệt Bảo.

“Công tử tắm cho Quất Tử.” Kiệt Bảo nhìn thấy anh liền mở miệng nói chuyện trước.

Kiệt Bảo có thể phản ứng đơn giản với những gì mà nó nhìn thấy, nhưng phản ứng này, có hơi vượt qua phạm vi lý giải của Lục Mang.

Anh hơi kinh ngạc nhìn nó, “Tao tắm rửa cho cô ấy khi nào? Mày đừng có nói bậy, phá hư thanh danh tốt của tao.”

“Đúng vậy, thanh danh của cậu quá tốt, cần phá hư.” Thiệu Hàm Hề đột nhiên mở cửa tiến vào, vừa cười nói vừa nhìn người đang ngồi trên sô pha trong phòng khách.

Lục Mang lập tức nhìn sang phòng tắm, lông mày nhíu chặt, sau đó quay đầu nhìn về phía Thiệu Hàm Hề. Anh còn chưa hỏi Thiệu Hàm Hề tới đây làm gì, Thiệu Hàm Hề đã chủ động mở miệng, “Đừng hỏi anh tới làm gì, anh tới đưa chìa khóa, sau này mặc kệ ai bấm chuông nhà cậu, anh cũng không mở cửa thay cậu nữa.”

Thiệu Hàm Hề cười nói những lời này, đương nhiên đưa chìa khóa không phải là mục đích duy nhất của anh ấy, mục đích quan trọng hơn là đến nhìn xem, nam thần cấm dục kiêu ngạo như Lục Mang sụp đổ như thế nào.

Anh ấy đặt chìa khóa trên bàn trà, cười nói, “Nếu không thì anh mang Kiệt Bảo về, điều chỉnh lập trình ngôn ngữ của nó, tránh nói bậy như cậu. Gần mực thì đen, nó bị cậu dạy hư rồi.”

“Kiệt Bảo không đi, Kiệt Bảo ở với công tử.” Kiệt Bảo hiểu Thiệu Hàm Hề nói gì, lập tức phản bác.

“Gọi là công tử gì chứ, cậu ta là Lục Mang…” Thiệu Hàm Hề còn chưa nói xong thì đã bị Kiệt Bảo chen ngang, “Hề Hề ngu ngốc, Kiệt Bảo không đi, Kiệt Bảo ở với công tử.”

“Hề Hề?” Thiệu Hàm Hề nghe thấy cách gọi như thế, suy nghĩ muốn đập đầu tìm chết cũng có, căm tức nhìn chủ nhân của nó, “Đây là do cậu nói bậy nói bạ dạy nó hả?”

Lục Mang lại mỉm cười, nói theo Kiệt Bảo, “Kiệt Bảo ở lại, Hề Hề cút.”

Kiệt Bảo vẫn nhận biết Thiệu Hàm Hề, dù sao cũng là người tạo ra nó, “Hề Hề không cút, công tử cút, Quất Tử cút…”

Sau đó, cả phòng khách chỉ nghe thấy Kiệt Bảo đang nói “Cút cút cút…”

Cuối cùng, Thiệu Hàm Hề không mang Kiệt Bảo đi, lúc rời khỏi có nói một câu ý tứ sâu xa, “Lục Mang, Kiệt Bảo nói cậu lăn [1], cậu biết lăn gì không? Không biết có phải là giường không nhỉ, chính cậu hỏi Kiệt Bảo xem.”

[1] Từ cổn (滚) có hai nghĩa, vừa là lăn, vừa là cút

Thiệu Hàm Hề nói xong, trước khi bị Lục Mang dùng ánh mắt giết chết, lập tức mở cửa, trong chốc lát đã mất dạng.

Phòng khách yên ắng lại, trong phòng tắm vang lên tiếng người phục vụ nữ nói là đã tắm xong, quần áo cũng đã thay. Lục Mang bảo Kiệt Bảo không được nói bậy, Kiệt Bảo thật sự ngoan ngoãn yên lặng, sau đó anh đứng dậy đi vào phòng tắm.

Trong phòng tắm, người phục vụ nữ đỡ Ninh Trừng còn đang ngủ say, cười nói, “Đây là lần đầu tiên tôi thấy một người ngủ tài như vậy, ngay cả tắm rửa cũng không đánh thức được cô ấy.”

Hừ, thế này thì có khác gì heo không?

Lục Mang chửi thầm, cảnh tượng hiện lên trong đầu lại không phải là heo, mà là một tiểu tinh linh giang cánh bay trên bầu trời, đôi mắt vẫn đang nhắm, vừa bay vừa ngủ.

Khóe môi anh hơi nhếch lên, bước qua chỗ Ninh Trừng, lúc người phục vụ nữ đi thì bảo lấy phong thư ở huyền quan, bên trong là phí phục vụ. Anh trực tiếp bế ngang Ninh Trừng lên, rời khỏi phòng tắm, đi về phòng.

Lục Mang ôm cô đi đến cửa phòng mình, bước chân đột nhiên dừng lại. Anh có bệnh sạch sẽ, trước nay giường của anh chưa từng để ai khác ngủ, anh cũng không ngủ giường người khác. Nhưng bây giờ mà đi dọn giường khác, hình như là không kịp.

Anh do dự một lát, cuối cùng vẫn bế cô vào, đặt cô lên trên giường, đắp chăn đàng hoàng cho cô, mình thì ngồi ở mép giường, nhìn cô gái đang ngủ say.

Chiếc giường rất lớn, cô nằm ở phía trên chỉ chiếm một chỗ nho nhỏ, cô một mình trên giường, nằm về phía bên phải theo thói quen, cơ thể cuộn tròn lại, ôm chặt chăn, vốn đã nhỏ nay còn nhỏ hơn. Loại tư thế ngủ này, vừa thấy đã biết đây là người không có cảm giác an toàn. Nhưng bình thường cô lại không cho anh cảm giác như vậy. Một người phụ nữ đối mặt với xương cốt mặt vẫn không đổi sắc, còn dám một mình chui vào cống thoát nước cứu người, loại phụ nữ ăn gan báo này, sao lại không có cảm giác an toàn?

Lục Mang ngồi ở mép giường một lúc lâu mới đứng dậy, rời khỏi phòng. Anh không cảm thấy đói, cho nên cơm tối cũng lười làm, sau khi dọn dẹp thì quay lại phòng, trèo lên giường theo thói quen.
Giường lớn như thế, cô ngủ một bên, anh ngủ một bên, nước sông không phạm nước giếng, anh cảm thấy chắc là không sao.

Vấn đề là, trên giường đột nhiên có thêm một người phụ nữ, toàn bộ không khí trong phòng như có lò sưởi làm nóng lên, anh cảm giác rất khô nóng, lăn qua lộn lại vẫn không ngủ được.

Cuối cùng, anh không thể không thừa nhận, người phụ này nhiễu loạn hoạt động điều tiết hormone kích thích vô cùng bình thường của anh hai mươi chín năm qua!

Không còn cách nào, Lục Mang chỉ có thể xuống giường, tìm chăn mới, ra sô pha ngoài phòng khách ngủ.

Vấn đề lại tới nữa.

Anh từng này tuổi còn chưa từng ngủ sô pha lần nào, ngủ trên giường lớn đã quen, lăn lộn 360 độ không góc chết trên giường, bây giờ nằm trên sô pha, giống như cương thi không thể động đẩy, đây quả thực chính là một loại khổ hình.

Gần tới hừng đông, anh thật sự không chịu nổi nữa, hormone hỗn loạn thì hỗn loạn, ít nhất giường vẫn thoải mái hơn sô pha, cho nên anh lại về giường, vừa nằm xuống không bao lâu đã ngủ say.

Lúc Ninh Trừng tỉnh lại đã là sáng sớm ngày hôm sau. Ánh mặt trời tươi sáng lập lòe tiến vào từ cửa sổ sát đất, một nửa chiếc giường đang đắm mình dưới ánh mặt trời.

Căn phòng rất ấm áp.

Cô hơi nghi hoặc, phòng của cô phải đến chiều ánh nắng mới có thể tiến vào, còn có, giường cô sao lại mềm như vậy, lớn như vậy? Phòng cô sao cũng lớn như vậy?

Ninh Trừng nhìn một vòng xung quanh mới ý thức được, cô không ngủ trong phòng của mình.

Tầm mắt cô dừng lại ở người đàn ông đang nằm bên cạnh, hoảng sợ, “Giáo sư Lục?”

Hai mắt Lục Mang nhắm nghiền, cô kêu lớn như thế, anh không thể nào không nghe được, nhưng vẫn rất buồn ngủ, trong miệng nói thầm, “Đừng nói chuyện, ngủ đi. Ngủ sô pha đúng là đại khổ hình đệ nhất nhân loại, cả tối hôm qua tôi không ngủ được, không đúng,” anh đột nhiên mở mắt, hơi ngẩng đầu, nhìn cô chằm chằm, “Nhờ phúc của em, tôi đã hai đêm không ngủ.”

Ninh Trừng vừa định hỏi anh vì sao hai đêm không ngủ, vai đã đột nhiên bị nắm lấy, lập tức kéo cô ngã, mặt của người đàn ông kia gần như đã dán sát vào mặt cô.

Hơi thở của hai người nhanh chóng hòa trộn vào nhau, không phân biệt được.

Đôi môi mỏng của anh khẽ mở, “Nghe nói em có giác quan thứ sáu, tôi rất tò mò, căn cứ vào dự cảm của em, tiếp theo sẽ xảy ra chuyện gì?” Giọng anh tựa như còn có một loại ma lực mê hoặc lòng người, “Có thể là tôi sẽ hôn em không? Có thể là chúng ta sẽ phát sinh quan hệ tình dục không?”

“…” Khóe môi Ninh Trừng mấp máy, nhưng lại nói không nên lời, hô hấp gần như đã đình trệ, hơi nóng khi anh nói chuyện phả vào lông mày cô, cô cảm giác cơ thể như đang ở trong lò nung, cả người nóng nảy không yên.

Cô nhìn người đàn ông gần ngay trước mặt, đôi mắt đen hẹp dài, sâu thẳm, sâu không thấy đáy, lông mi màu đen, dày rậm tinh tế, giống như cánh bướm không ngừng chớp động. Đôi lông mày vừa đen vừa dày, cảm giác tồn tại thật sự quá mạnh, có một giây phút, cô có xúc động không thể ức chế, muốn đưa tay chạm vào.

“Hửm?” Anh đến gần thêm chút nữa.

Ninh Trừng chỉ lo nhìn anh, thiếu chút nữa đã quên câu hỏi vừa rồi. Câu hỏi của anh… vẫn nóng bỏng trực tiếp trước sau như một, cô đã quen.

Vấn đề là, cô nên trả lời như thế nào đây?
“Sẽ không.” Cô trả lời, giọng rất nhẹ.

Trong phút chốc, môi anh đến gần, gần như không còn một chút khoảng cách với môi cô, ngay cả cây kim cũng không chui lọt.

Ninh Trừng sợ tới mức trợn to mắt, trừng mắt với anh, không thể tin được anh thật sự sẽ làm như vậy. Cô có thể nghe ra được sự trách móc trong giọng của anh. Có lẽ anh đang cố ý trừng phạt cô không nên tin vào giác quan thứ sáu, không nên một mình mạo hiểm. Nhưng nếu chuyện này xảy ra một lần nữa, chắc chắn cô vẫn sẽ đi.

Cô hơi nghiêng đầu về một bên, không cẩn thận chạm vào môi anh, tuy chỉ tiếp xúc một chút diện tích nhưng vẫn có thể cảm giác được môi anh rõ ràng, hơi ẩm ướt, rất nóng, hơn nữa có một loại sức mạnh và khuynh hướng cảm xúc đặc trưng của phái nam, không mềm mại như môi cô.

Sự đụng chạm này cũng khiến cơ thể Lục Mang hơi run lên, vì sao môi cô lại mềm như vậy? Anh bỗng nhiên cảm giác hơi nguy hiểm, hơi nhích lên trên một chút theo bản năng, giữ chút khoảng cách giữa môi hai người. Nếu còn đụng thêm một lần, anh không biết mình có thể trực tiếp cắn môi cô theo phản xạ có điều kiện hay không.

“Trả lời tôi.” Anh tiếp tục hỏi.

Khóe môi Ninh Trừng mấp máy, trả lời chắc chắn, “Sẽ không, vì tôi biết giáo sư Lục là người có nguyên tắc. Chúng ta lại không phải là vợ chồng, ngay cả người yêu cũng không phải. Nhìn anh cũng không giống loại đàn ông sẽ tùy tiện lên giường với phụ nữ. Tôi cũng không phải. Đây là vấn đề tính cách và tu dưỡng, không liên quan đến giác quan thứ sáu. Nhưng nếu anh nhất định phải dùng tư duy logic để giải quyết vấn đề này, nếu tôi nói sẽ, anh sẽ không làm gì, nếu tôi nói không, anh càng muốn chứng minh tôi sai, vậy thì phải nói theo cách khác. Nhưng tôi sẽ không để anh thực hiện được, tôi sẽ bảo vệ chính mình.”

“Hừ, em còn có thể nghĩ đến logic, xem ra cũng không phải không có thuốc chữa.” Vẻ mặt của anh rất nghiêm túc, giọng cũng trở nên nghiêm khắc, ánh mắt nhìn thẳng vào cô, “Làm một pháp y, phải lấy phương pháp khoa học để giúp đỡ cảnh sát điều tra thủ phạm, không phải dựa vào thứ giác quan thứ sáu không hề có bất cứ căn cứ khách quan chặt chẽ nào chứng minh. Hiểu chưa?”

Anh nói xong, nhanh chóng nằm xuống bên cạnh, nhắm mắt lại, có vẻ là rất buồn ngủ, không bao lâu sau đã ngủ tiếp.

Ninh Trừng nghe tiếng hít thở đều đều của anh, giống như đang thưởng thức một khúc đàn guitar êm tai. Trong chốc lát không ngủ được, cô do dự tiếp tục nằm như vậy hay là rời giường, trong đầu có hai giọng nói bắt đầu khắc khẩu kịch liệt:

Một bên nói:

Ninh Trừng, sao cô lại ngủ chung với anh ấy? Nam nữ thụ thụ bất thân! Lập tức đứng lên, lấy vận tốc ánh sáng rời đi, xem như chuyện này chưa từng xảy ra, tránh cho sau này cả hai đều xấu hổ.

Một bên khác lập tức biện giải:

Nam nữ thụ thụ bất thân, nhưng hai người đâu có ngủ sát nhau. Vừa rồi anh ấy nói tối hôm qua anh ấy ngủ trên sô pha, cho nên không ngủ được, bây giờ ngồi dậy, chắc chắn sẽ làm ầm ĩ đến anh ấy, anh ấy đã hai đêm không ngủ rồi, nên để anh ấy ngủ thêm một lát.

Cuối cùng cô nghe theo giọng nói thứ hai. Tuy cô không buồn ngủ nhưng vẫn cảm thấy mệt, cô nhắm mắt lại, quyết định tiếp tục ngủ.

Ngủ là sở trường của cô. Giấc ngủ này kéo dài đến tận giữa trưa.

Ninh Trừng cảm giác đói bụng, không còn buồn ngủ nữa, người đàn ông bên cạnh vẫn chưa tỉnh. Rốt cuộc cô cũng ngại nằm tiếp, rón rén dậy, chuẩn bị xuống giường.

“Em không thể trốn như vậy được, tôi đã liên tục ba bữa không ăn rồi.” Phía sau đột nhiên vang lên một giọng nói mát lạnh thuần hậu.

Ninh Trừng quay đầu, phát hiện anh cũng đã dậy, hai tay gối đầu, lấy tư thái nhàn nhã nhìn cô, nhưng vẻ mặt lại rất nghiêm túc, không giống như đang nói đùa. Cô lấy lại bình tĩnh, trả lời đúng lý hợp tình, “Tôi đâu có định trốn, anh ba bữa không ăn, tôi đã sáu bữa không ăn, tôi cũng đói.”

“Vậy được, chúng ta đi mua đồ ăn.” Lục Mang lập tức ngồi dậy, xốc chăn trên người, còn xuống giường trước cô, đi về phía cửa, lúc đến cửa, anh đột nhiên dừng lại, xoay người nhìn người phụ nữ đã đứng dậy, “Quần áo của em không mặc được nữa, mặc quần áo trên sô pha cuối giường ấy, tối hôm qua đã giặt một lần rồi.”

“…” Tầm mắt Ninh Trừng lập tức dừng ở quần áo trên chiếc sô pha cuối giường.

Có một cái váy, còn có nội y?!!

Cô cúi đầu nhìn đồ ngủ của nam rộng rãi trên người, không phải của cô, là quần áo của anh? Cô đưa tay ôm ngực theo bản năng.

Cô không mặc, nội, y!

Giờ khắc này Ninh Trừng có một nguyện vọng vô cùng khẩn cấp: Lôi Thần, người mau xuất hiện đi, trực tiếp chém con thành hai nửa đi!

Lôi Thần chậm chạp không xuất hiện, người đàn ông ở cửa lại chậm chạp không rời đi, ngay cả thét chói cũng không thể, cô chỉ có thể cố gắng giữ bình tĩnh, “Được, cảm ơn giáo sư Lục, phiền anh đi ra ngoài trước, tôi muốn thay quần áo.”

“Ừ, muốn hỗ trợ thì nói thẳng, tôi đi vo gạo nấu cháo.” Vẻ mặt của Lục Mang không giống như đang đùa giỡn.

Ninh Trừng dở khóc dở cười, “Không cần hỗ trợ, chút chuyện này tôi có thể làm được.”

Ánh mắt anh dừng trên người cô, rốt cuộc cũng đóng cửa lại. Cuối cùng thì Ninh Trừng ngã xuống giường, dùng chăn che đầu lại, bắt đầu hét lên không tiếng động.

Trên thế giới, còn có chuyện càng 囧 hơn thế này sao?

Cô không hề biết gì mà ngủ chung với anh, anh tắm rửa cho cô, thay quần áo cho cô, anh còn đi mua nội y cho cô?!

Tử Thần đến, một kiểu chết mới ra đời.

囧 chết.

Quyển 2 - Chương 25: Nghĩ mà đau đớn lòng

Edit: Nhược Vy

Beta: Quanh

Ngày mùa thu sau giờ ngọ, ánh dương ấm áp không nóng bức, giống như có một loại ma lực, khiến ngay cả xương cốt của con người cũng trở nên lười biếng.

Trên ban công, Lục Mang đang ngồi ở ghế bành lộ thiên đọc sách, Ninh Trừng cũng ngồi thật lâu trên cái ghế bên kia bàn. Sau khi hai người ăn cơm trưa xong thì an vị ở đây, anh đọc sách, cô chơi điện thoại, rất ăn ý mà không nói lời nào, ai bận việc nấy.

Trong lòng cô có nghi vấn, cân nhắc hồi lâu vẫn không hiểu được, rốt cuộc cũng bỏ điện thoại xuống, nhìn về phía người đàn ông đối diện, không nhịn được mà hỏi anh, “Giáo sư Lục, hôm qua sao anh tìm được tôi và Lưu Tiểu Đồng?”

Từ cuộc điện thoại của Dương Trí, cô mới biết được, sau khi cô tiến vào cống thoát nước, Lâm Khiếu Ba phát động một đội hình sự đi tìm cô nhưng không tìm được. Đến khi về Cục Cảnh sát, Lục Mang cùng Lâm Khiếu Ba thẩm vấn Kevin, thẩm vấn hết một buổi tối, sáng sớm ngày hôm sau, Lục Mang trực tiếp cho người đến mấy cống thoát nước xung quanh khu chợ hải sản ở ngoại ô tìm cô, kết quả, anh tìm thấy trước mọi người.

Lâm Khiếu Ba cũng xuất hiện vào lúc nguy cấp nhất, cứu ba người họ. Chỉ là anh ấy đuổi bắt người đàn ông mặc đồ đen kia, không bắt được, có lẽ đối phương vô cùng quen thuộc với hệ thống công thoát nước dưới thành phố, lúc Lâm Khiếu Ba truy kích hắn ta, suýt nữa cũng lạc ở bên trong giống cô. Bây giờ họ đã phái người mai phục tại cửa lên của cống thoát nước ở các khu vực lân cận, hy vọng ôm cây đợi thỏ.

Khu chợ hải sản và tòa nhà cũ ở hai hướng khác nhau, một đông một tây, Ninh Trừng gần như là đi qua một nửa thành phố. May là cuối cùng cô vẫn tìm được Lưu Tiểu Đồng.

Điều này cũng khiến cô cảm thấy rất không thể tưởng tượng nổi. Cô không thể không hoài nghi, chẳng lẽ giác quan thứ sáu của cô thật sự chuẩn như vậy sao? Nhưng nếu dự cảm của cô là đúng, thì Lưu Tiểu Đồng và Họa Mi đều đã chết. Vậy mà bây giờ, Lưu Tiểu Đồng còn sống. Cô hy vọng cái gọi là giác quan thứ sáu này sai.

Ninh Trừng rất rối rắm.

Cô đợi cả buổi, Lục Mang vẫn chưa mở miệng nói chuyện, đang chuyên chú đọc sách. Anh đọc một quyển tiểu thuyết toàn tiếng Anh, tiếng Anh của cô không tốt, ngay cả tiêu đề sách cũng không hiểu, nhưng lại ngại hỏi.

Cô đứng dậy, cầm lấy quyển sách trong tay anh, “Giáo sư Lục, anh trả lời câu hỏi của tôi trước đã, tôi sẽ trả sách cho anh.” Không hỏi rõ ràng mấy vấn đề này, cô sẽ bị lòng hiếu kỳ của mình tra tấn đến chết.

Lục Mang ngả lưng tựa vào ghế ngồi, mười ngón tay giao nhau, chống sau gáy theo thói quen, anh nhìn cô một lúc, rốt cuộc cũng mở miệng, “Không phải em có giác quan thứ sáu thần kỳ sao? Còn cần hỏi tôi?” Anh bỗng nhiên nhớ tới điều gì đó, khóe môi nhếch lên, “Dùng giác quan thứ sáu của em kiểm tra xem, tối hôm qua lúc cởi quần áo tắm rửa cho em, tôi có làm gì em không? Kích cỡ nội y có vừa không?”

Tròng mắt đen nhánh của anh lóe lên ánh sáng, khóe môi có nụ cười.

Ninh Trừng lập tức vùi đầu, nhanh chóng giở quyển sách trên tay, che dấu sự xấu hổ. Cô cảm giác bây giờ ở trước mặt anh giống như không mặc quần áo vậy. Vì sao anh đi mua nội y cho cô, sau khi cô tự mình thử thì còn hỏi có vừa hay không?

Cô còn tưởng chuyện này cứ như vậy trôi qua, sau khi hai người họ rời giường, cùng đi mua đồ ăn, trở về nấu cơm, ăn cơm, toàn bộ quá trình anh không hề đề cập đến chuyện này. Bây giờ xem ra, loại xấu hổ này có lẽ còn phải kéo dài liên tục một đoạn thời gian rất dài.

Ninh Trừng suy nghĩ một lát, trả lời, “Giác quan thứ sáu dự kiến chuyện tương lai, chuyện tối hôm qua đã trôi qua lâu vậy rồi, cho dù có giác quan thứ sáu cũng không biết được.” Cô cảm thấy câu trả lời này hợp tình hợp lý, có thể qua được cửa ải.

Lục Mang buông đôi tay đang chống đầu, tùy tay cầm một trái quýt trên bàn, vừa thong thả ung dung bóc vừa nói, “Xem ra giác quan thứ sáu của em căn bản là chuyện cười, tối hôm qua tôi cởi quần áo em giống như bóc quýt vậy, đầu tiên là bóc một lớp bên ngoài, sau đó lại bóc những múi xơ bên trong, cuối cùng, em liền biến thành một quả quýt trơn bóng, đã có thể ăn.”

Anh vừa nói vừa bóc xong lớp vỏ bên ngoài của trái quýt, đặt lên mặt bàn, sau đó lại bóc tầng màu trắng bên trong, quả quýt bị anh bóc sạch sẽ. Anh tách ra hai nửa, một nửa đặt trước mặt cô, một nửa kia trực tiếp cho vào miệng mình.

“Hừm, quýt rất ngon.” Anh vừa nhai vừa cảm thán, biểu cảm trên mặt không bỉ ổi chút nào, vẫn cứ giữ vững dáng vẻ trầm ổn cao quý.

Ninh Trừng bị một màn biểu diễn của anh làm kinh sợ, mặt không ngừng đỏ lên, đương nhiên cô biết, anh vẫn đang quở trách cô không nên tự tiện một mình rời khỏi đội cảnh sát. Tối hôm qua anh ngủ sô pha, sao có thể cởi quần áo tắm rửa cho cô? Cô đoán rằng, nhất định là anh kêu phục vụ nữ gì đó đến hỗ trợ.

Về chuyện cô có giác quan thứ sáu, cô nên giải thích với anh thế nào đây?

Ninh Trừng đột nhiên nghĩ tới Lưu Tiểu Đồng, trực tiếp xem nhẹ câu chuyện đùa về quýt của anh, giải thích, “Có lẽ là anh không tin, chính tôi cũng không dám tin tưởng, nhưng tôi thật sự nhìn thấy rất nhiều chuyện về Lưu Tiểu Đồng, giống như có một lực kéo vậy, cứ kéo tôi về phía trước, lúc ấy tôi cũng không khống chế được, cho nên chạy theo loại trực giác này để đi tìm cậu bé. Cho dù nói gì thì, tôi cũng thật sự tìm được cậu bé mà.”

Lục Mang khôi phục dáng vẻ nghiêm túc, “Em tìm được cậu bé sớm hơn tôi một chút, lần này là do em có vận khí tốt, nhưng lần sau thì sao? Cả thành phố lớn như thế, cống thoát nước ngang dọc đan xen, còn phức tạp hơn cả mạng nhện, em có xoay vòng bên trong một hai năm có lẽ cũng không ra được. Có phải em cảm thấy Lâm Khiếu Ba thích anh hùng cứu mỹ nhân, sẽ tìm được em? Nhưng mà, rất có khả năng thứ tìm được cuối cùng lại là xương trắng. Chúc mừng em, quang vinh dấn thân hi sinh vì nhiệm vụ.”

Ninh Trừng đã quen với thói độc miệng của anh, trực tiếp xem nhẹ nửa câu sau, “Ý của anh là, anh cũng sẽ tìm được cậu bé? Chỉ là chậm hơn tôi một chút?” Lục Mang hơi gật đầu, “Bên trong tòa nhà kia có rất nhiều ký hiệu xương cá, nằm ở những vị trí rõ ràng, tôi đoán hẳn là có người cố ý để lại ký hiệu cho cảnh sát, kêu chúng ta đến chợ hải sản cứu Lưu Tiểu Đồng.”

Ninh Trừng tỉnh ngộ, “Nói như vậy, anh thông qua những manh mối xương cá bên trong tòa nhà để tìm tôi và Lưu Tiểu Đồng? Nhất định là có người giấu Lưu Tiểu Đồng ở cống thoát nước dưới chợ hải sản, bởi vì cách tòa nhà đó xa như vậy, bọn buôn người chắc chắn không thể tìm được cậu bé trong chốc lát. Nhưng sau đó người đàn ông mặc đồ đen kia cũng phát hiện chuyện này, vốn đã đào tẩu lại quay lại, cũng đến chợ hải sản tìm Lưu Tiểu Đồng. Vì sao người đàn ông mặc đồ đen kia lại chấp nhất muốn tìm Lưu Tiểu Đồng như vậy? Người cứu Tiểu Đồng sẽ là ai đây? Chẳng lẽ là…” Cô bỗng nhiên nhìn về phía Lục Mang.

Anh cũng nhìn cô, không nói gì, xem như ngầm thừa nhận.

Ánh mắt của hai người, đã có một loại ăn ý, hai người họ nghĩ đến cùng một cá nhân.

Trong lòng Ninh Trừng đột nhiên khó chịu không nói nên lời, “Đúng vậy, giác quan thứ sáu của tôi nhất định là không chuẩn, sau này tôi sẽ không tin vào nó nữa, càng sẽ không lạm dụng. Giáo sư Lục, hôm nay không đi làm, chúng ta đi xem Tiểu Đồng đi, hình như cậu bé không muốn mở miệng nói chuyện.”

“PTSD.” Lục Mang nói xong thì đứng dậy, quay lại phòng khách.

Rối loạn căng thẳng sau chấn thương [1].

[1] Rối loạn căng thẳng sau chấn thương (PTSD): là tình trạng tâm thần không ổn định bao gồm khủng hoảng, hồi hộp, trầm cảm do chấn động lớn xảy ra trong quá khứ gây nên.

Ninh Trừng lập tức nghĩ đến danh từ này, tuy rằng tiếng Anh của cô không tốt, nhưng mấy chữ này vẫn nghe hiểu. Lưu Tiểu Đồng là một cậu bé hoạt bát như vậy, có phải sau này cô sẽ không thể nghe được cậu bé gọi mình là “Bạch Cốt Tinh,” cậu bé cũng không có khả năng chơi trò đóng giả Tây Du Ký không? Sau này cậu bé sẽ ra sao?

Nghĩ vậy, tâm tình của cô càng thêm nặng nề.

Ninh Trừng cùng Lục Mang ra khỏi chung cư, trực tiếp đến nhà Lưu Tiểu Đồng. Cô đã gọi cho Lâm Khiếu Ba, biết hôm qua Lưu Tiểu Đồng đã được đưa đến bệnh viện, cũng xuất viện ngay trong hôm đó, Lưu Tương vừa xuất hiện ở bệnh viện, cậu bé liền dính lấy mẹ, muốn theo mẹ về nhà. Vốn là Lưu Tương sẽ giống Kevin, ở tại Cục Cảnh sát, cuối cùng, Lâm Khiếu Ba kêu Dương Trí đưa hai mẹ con họ về nhà, hơn nữa là trông chừng hai người họ.

Sáng hôm nay Lưu Tương cũng gọi điện thoại cho cô, hỏi cảnh sát sẽ xử lý vấn đề của cô ta thế nào. Chính cô ta cũng biết, cô ta và Kevin hợp mưu lừa đảo, bắt cóc trẻ em, tuy là con trai của mình nhưng tính chất cũng ác liệt như nhau, chắc chắn cảnh sát sẽ không dễ buông tha cho cô ta.

Nhưng trước mắt, Lưu Tiểu Đồng còn nhỏ như vậy, nếu Lưu Tương ngồi tù, cậu bé phải làm sao đây?

Dọc theo đường đi, Ninh Trừng vẫn luôn suy nghĩ vấn đề này, lúc gần đến nhà Lưu Tiểu Đồng, cô hỏi Lục Mang, vấn đề này xử lý như thế nào. Anh không trả lời cụ thể là làm gì, chỉ nói xem Lưu Tiểu Đồng trước đã rồi nói. “Mẹ, mẹ…” Hai người họ đứng ở cửa, nghe thấy bên trong vang lên giọng của Lưu Tiểu Đồng, có vẻ rất lo lắng.

Dương Trí đứng bên ngoài, kêu họ trực tiếp đi vào. Cửa không khóa, Ninh Trừng nhẹ nhàng gõ hai cái rồi đẩy cửa tiến vào.

Hai người họ vừa vào cửa liền thấy hình như Lưu Tương đang khóc, Lưu Tiểu Đồng vừa gọi vừa lau nước mắt cho cô ta. Lưu Tương ôm chặt con trai mình, nước mắt càng chảy nhiều hơn.

Ninh Trừng nhìn thấy cảnh tượng như vậy, nước mắt cũng không chịu khống chế mà chảy xuống. Cô cười nhẹ, nước mắt cũng rơi xuống, loại chuyện này, càng nghĩ sẽ chỉ càng chua xót.

Hai người họ xuất hiện, nhanh chóng kinh động đến hai mẹ con.

“Giáo sư Lục, bác sĩ Ninh,” Lưu Tương chào hỏi với họ, muốn đứng lên, Lưu Tiểu Đồng lập tức ôm chặt cổ mẹ mình, vẻ mặt hoảng sợ, như sợ cô ta sẽ rời đi.

“Đồng Đồng, đây là chú Chanh và chị Quất Tử, con quen họ mà, là chị ấy tìm được con, mẹ muốn cảm ơn chị ấy, bây giờ con ngồi một mình trong chốc lát được không? Mẹ đi rót nước cho chú và chị.”

Lưu Tiểu Đồng cố gắng lắc đầu, không nói lời nào. Người thường xuyên đến Thập Quả Viên đều biết Lục Mang thích ăn chanh, cũng thường tới tiệm mua chanh, Lưu Tiểu Đồng trực tiếp gọi anh là chú Chanh. Hiển nhiên, chính anh cũng hoàn toàn không bài xích cái biệt danh này.

Lục Mang cùng Ninh Trừng đi qua, mỗi người kéo một cái ghế, ngồi xuống bên cạnh hai mẹ con, Ninh Trừng đưa tay, “Tiểu Đồng, chị Quất Tử bế em một cái được không?”

Ninh Trừng đưa tay muốn bế cậu bé, cậu bé lập tức tránh đi, chui vào ngực mẹ mình.

Vành mắt Lưu Tương đỏ lên, ôm Lưu Tiểu Đồng, giọng nghẹn ngào, “Đều là tôi không tốt, thật là bị ma quỷ ám ảnh, tôi…” Cô ta không nói được nữa, cuối cùng chỉ ôm con trai mình, không tiếng động mà rơi nước mắt.

Không bao lâu sau, thế mà Lưu Tiểu Đồng đã ngủ trong lòng mẹ. Lưu Tương muốn bế cậu bé về giường, nhưng vừa động đậy thì cậu bé liền tỉnh, cuối cùng, Lưu Tương chỉ có thể từ bỏ, ôm cậu bé ngủ.

Trong phòng đột nhiên yên ắng lại, Lục Mang trước sau vẫn chưa mở miệng, Ninh Trừng không nhịn được mà hỏi Lưu Tương, “Bố Tiểu Đồng đâu?”

Lưu Tương cười khổ, “Chạy trốn rồi. Con trai tôi còn chưa sinh ra, anh ta đã hoảng sợ chạy trốn.”

Lưu Tương không giấu diếm thân thế của Lưu Tiểu Đồng nữa. Thì ra cô ấy là sinh viên đại học thành phố Hồng, chỉ là đến giờ vẫn chưa tốt nghiệp.

Năm thứ nhất vào đại học, cô ấy thích một đàn anh năm tư, cũng chính là bố ruột của Lưu Tiểu Đồng. Hai người quen nhau một thời gian, trước khi kết thúc, tuy cô ta không xác định hai người họ sau này có thể có tương lai không, nhưng vẫn đồng ý ở bên anh ta, không cẩn thận liền có Lưu Tiểu Đồng.

Bố Lưu Tiểu Đồng muốn đi Nhật Bản du học, đương nhiên sẽ không kết hôn sinh con với cô ta lúc ấy. Lưu Tương do dự một thời gian, nhất thời mềm lòng, cuối cùng vẫn tạm nghỉ học, một mình sinh Lưu Tiểu Đồng. Vốn cô ta muốn chờ Lưu Tiểu Đồng lớn hơn một chút thì sẽ đi học lại, hoàn thành việc học, lại không ngờ rằng người đàn ông đi Nhật Bản kia, sớm đã có cuộc sống riêng của mình, ban đầu còn gửi cho cô ta chút tiền, nhưng sau này hoàn toàn không có tin tức. Cuộc sống của cô ta cũng bị mây đen bao phủ từ đó.

“Nuôi nấng con cái là trách nhiệm của cả bố và mẹ, cho dù tình cảm của người lớn mấy người thế nào, anh ta cũng phải gánh vác trách nhiệm của mình. Bảo cảnh sát lập tức truy tìm anh ta, chính anh ta làm, anh ta phải chịu trách nhiệm. Trước khi Lưu Tiểu Đồng mười tám tuổi, anh ta cần phải gánh vác phí sinh hoạt và học tập của cậu bé, bao gồm cả phí chữa bệnh hiện tại.”

Lục Mang nói nghe hợp tình lý, nhưng không biết có thể thực hiện được không hay chỉ là kiến nghị. Anh liên tiếp nói ba việc cần phải làm, giọng điệu chắc chắn. Anh nói xong, dường như là không còn kiên nhẫn ngồi thêm nữa, đứng dậy, kêu Ninh Trừng cùng đi, chính anh thì ra khỏi nhà trước.

Ninh Trừng nhìn Lưu Tương, “Cô viết những chuyện này thành tài liệu văn bản trước, sau đó trình lên toà án, tôi tin họ sẽ đưa ra phán quyết hợp lý với cô. Đội phó Lâm cũng tiết lộ, tình huống của cô đặc thù, Lưu Tiểu Đồng còn nhỏ, cần cô chăm sóc, họ sẽ tận lực để giúp cô được kết tù treo. Tiểu Đồng còn nhỏ, có một số việc, có thể không cho cậu bé biết.”

Lưu Tương gật đầu thật mạnh, giọng nghẹn ngào, “Cảm ơn mọi người…”

Ninh Trừng còn muốn an ủi thêm vài câu, chuông điện thoại lại vang lên, cô chỉ có thể tạm biệt cô ta, vừa đuổi theo Lục Mang vừa tiếp điện thoại.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau