MỐI TÌNH ĐẦU LÀ VIÊN KẸO VỊ BƠ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Mối tình đầu là viên kẹo vị bơ - Chương 21 - Chương 25

Chương 21: Viên kẹo bơ 21

Ra khỏi nhà hàng, Hứa Thiên Kỳ cùng Bối Lôi hai người đi ở phía trước, thỉnh thoảng quay đầu cười trộm hai tiếng, Điền Hạ cùng Diệp Dương Hi đi phía sau.

"Diệp Dương Hi, buổi chiều cậu đừng đi, được không."

"Về sau gọi tên của tớ." Diệp Dương Hi nắm tay Điền Hạ, muốn đem bàn tay nhỏ của cô nắm chặt, nhưng lại sợ cô đau, nên dứt khoát đem tay cô bao trong lòng bàn tay.

Điền Hạ đấu tranh hai lần không có kết quả, có chút tức giận phồng miệng nói: "Nhưng cậu rõ ràng nói, tớ đồng ý, cậu liền nghe lời tớ."

Diệp Dương Hi cười, "Ngu ngốc, chính là bởi vì cậu đồng ý, tớ mới càng muốn đi."

"Tại sao?"

"Bởi vì trừ tôi, không ai có thể bắt nạt bạn gái của tôi, không ai có thể làm cậu khóc."

Đại hội thể dục thể thao được tiếp tục vào buổi chiều, ngoại trừ Hứa Thiên Kỳ cùng Bối Lôi hai người thường nhìn Diệp Dương Hi với ánh mắt mập mờ cùng nụ cười quái dị, hết thảy mọi chuyện khác đều bình thường.

Điền Hạ vẫn thất thần.

Đại hội thể dục buổi chiều cho phép năm ba tham gia, cô phân tâm nhìn năm ba thi đấu, cũng không nhìn thấy bóng dáng của Chương Ngư, ngược lại Nghiêm Vũ Phỉ lại thường xuất hiện trước mắt Điền Hạ, ngước cằm, bộ dáng dường như rất kiêu ngạo, ngay cả khi nhìn Diệp Dương Hi ánh mắt cũng mang theo khinh thường nhàn nhạt.

Điền Hạ không biết Nghiêm Vũ Phỉ cùng Chương Ngư có mối quan hệ thế nào, nhưng tại sao luôn có thái độ như vậy, cô vẫn không biết là vì cái gì.

Nhưng Diệp Dương Hi biết.

Thời điểm Nghiêm Vũ Phỉ lần thứ n đi đến trước mặt anh, Diệp Dương Hi lạnh lùng nhếch nhếch môi cười, cúi đầu cùng Điền Hạ nói chuyện lại ôn nhu như nước, "Một hồi tớ phải đi chạy tiếp sức, trận chung kết chính cậu cố gắng. Chạy xong đến đây cổ vũ cho tôi, nếu tôi chạy xong không nhìn thấy, lại hôn cậu."

Mặt Điền Hạ nháy mắt thay đổi, cúi đầu muốn cùng anh kéo dài khoảng cách: "Cậu có thể đừng như vậy có được hay không."

Diệp Dương Hi nhún vai, "Không có biện pháp, ai bảo cậu là bạn gái của tớ chứ."

Nhìn thấy hai người bọn họ lại đứng cùng nhau, Hứa Thiên Kỳ xông lên ôm chặt Diệp Dương Hi, "Mẹ nó, lại phát thức ăn chó?! Được rồi, Tiểu Điền Hạ, hạng mục 60m sắp bắt đầu rồi, còn không mau đi."

"Được, tớ qua liền." Điền Hạ đỏ mặt, xoay người một đường chạy chậm.

Diệp Dương Hi mỹ mãn nhìn bóng dáng Điền Hạ, cảm thấy vô cùng hài lòng.

Hứa Thiên Kỳ vươn tay ở trước mặt hắn lung lay, bất mãn nói: "Quay lại! Thật là, tớ bận đến "sức đầu mẻ trán", cậu ở đây rảnh rỗi nói chuyện yêu đương?"

Diệp Dương Hi ghé mắt liếc Hứa Thiên Kỳ, "Thế nào?"

Hứa Thiên Kỳ, "Giải quyết xong hết rồi, cậu yên tâm."

Hai người cười thầm, kề vai sát cánh hướng sân thi đấu đi.

Thời điểm trận chung kết bắt đầu bởi vì không có Diệp Dương Hi bên cạnh, Điền Hạ lại cảm thấy lo lắng, tùy thích chạy cũng chỉ dừng lại với vị trí thứ ba, Phương Phương ở một bên cổ vũ cho cô, còn cố gắng lôi kéo bạn học khác còn tưởng rằng Điền Hạ được giải nhất.

Điền Hạ nhìn thành tích của mình, sốt ruột nhìn hướng nam sinh đang thi tiếp sức bên kia, hạng mục tiếp sức của bọn họ giống như đều đã chạy xong.

Hạng mục tiếp sức chính là hạng mục cuối cùng của buổi chiều hôm nay, sau khi kết thúc có thể trực tiếp về nhà, không cần trở về lớp học tập trung, vì thế vận động viên khúc quân hành vừa vang lên, học sinh trên sân thể dục cơ hồ đều tản ra.

Phương Phương lôi kéo Điền Hạ hết khen lại ôm, đến khi Phương Phương đem cô thả ra, Diệp Dương Hi cùng Hứa Thiên Kỳ sớm liền chạy mất dạng.

Điền Hạ tìm một vòng không thấy hai người bọn họ, chỉ nhìn thấy Bối Lôi, cô chạy tới đỡ đầu gối thở gấp nói: "Tớ muốn đi cùng."

Bối Lôi bối rối, không xong, Diệp Dương Hi chưa nói có cho phép cô đi không, vậy hắn đem cô ấy đi được không?

Tứ trung nằm ở trung tâm, theo cửa sau của trường học, đi qua ba con phố liền đến chỗ công viên.

Công viên là nơi người dân sống gần đó ra luyện tập thể dục, buổi tối có thể nhìn thấy mấy người mặc đồng phục tứ trung đi dọc theo con đê tản bộ.

Gió vừa thổi, phối hợp trên mặt sông thường xuyên được thuyền lui tới, bờ bên kia lại có đèn đuốc huy hoàng nhà cao tầng làm bối cảnh, này thật sự là một nơi thích hợp nói chuyện yêu đương.

Hôm nay là thời gian thuỷ triều xuống, dưới đê lộ ra một bãi cát ngắn, mặt trên là những tảng đá lớn, sóng va đập vào đá, mát lạnh phiêu phiêu trong không khí.

Diệp Dương Hi ngồi xổm trên một tảng đá lớn hút thuốc, gió sông thổi tan sương khói, tựa hồ có chút cay mắt, anh nheo mắt lại, nhìn mặt sông, không biết suy nghĩ cái gì.

Hứa Thiên Kỳ đứng ở bên cạnh gọi điện thoại, "Cô ấy muốn tới đây, sao cậu không cản lại? Hay là dứt khoát cậu cũng đừng đến, cậu đem cô ấy mang đến, nếu có gì nguy hiểm, cậu có chịu trách nhiệm nổi không?"

Trong điện thoại Bối Lôi đè thấp âm thanh, "Vậy cậu hỏi Dương Hi một chút, có cho cô ấy đến không, tôi sắp không chống đỡ nổi rồi."

Cái này, Điền Hạ nói muốn theo đến đây, quả thực vô dụng, Hứa Thiên Kỳ cầm điện thoại đưa cho Diệp Dương Hi, "Tự nói chuyện với cậu ấy đi."

Diệp Dương Hi tiếp điện thoại: "Kêu cô ấy nghe."

Đầu điện thoại bên kia yên lặng một lát, âm thanh Điền Hạ thông qua sóng điện truyền đến, nghe vào tai càng thêm ngọt lịm, "Diệp Dương Hi."

"Cậu gọi tôi là gì?"

"... Dương Hi."

"Ừ."

Ý cười bên môi Diệp Dương Hi ngay cả Hứa Thiên Kỳ nhìn đều cảm thấy chói mắt, vẻ mặt không đành lòng nhìn thẳng, che mắt thở dài, "Mẹ nó, chết tiệt."

Giọng nói Điền Hạ dừng lại hai giây, âm thanh mềm mềm lộ ra quật cường, "Tớ muốn tới đó."

Diệp Dương Hi ân một tiếng, "Tớ cũng chưa nói không cho cậu đến, thời điểm cậu tới nhớ mang cho tớ kẹo cao su, vị thỏ trắng."

"... Kẹo cao su nào có vị thỏ trắng?"

"Tớ mặc kệ, cậu tự nghĩ biện pháp. Tạm biệt."

Hứa Thiên Kỳ vẻ mặt khiếp sợ nhìn hắn: "Này! Cậu muốn cô ấy đến đây sao?"

Diệp Dương Hi cầm điện thoại trả cho hắn, hít một hơi khói, trầm giọng nói: "Khi còn nhỏ Điền Hạ nhìn thấy tôi đánh nhau, khóc đến thảm thiết, tôi bị đánh cậu ấy khóc, tôi đánh người khác cậu ấy cũng khóc. Trước đó tôi vẫn không thể hiểu được rốt cuộc cậu ấy đang khóc vì cái gì, khóc vì người khác hay là khóc vì tôi, đến tận sau này tôi mới hiểu, nguyên nhân chủ yếu bởi vì tôi quá yếu."

Hứa Thiên Kỳ bối rối, "Đây là cái logic gì?"

Diệp Dương Hi hút hết một hơi thuốc cuối cùng, đứng dậy hoạt động gân cốt, "Ken két, ken két" âm thanh xương phát ra nghe vào tai làm cho người ta có chút sợ hãi. Anh quay đầu nhìn phía bờ đê, không khí xung quanh liền trầm xuống.

Hứa Thiên Kỳ cũng thu hồi biểu tình đùa giỡn.

Hôm nay Chương Ngư hình như muốn đem Diệp Dương Hi đánh chết không thì cũng phải tàn phế, lần này hắn mang đến chừng hơn ba mươi người, trái lại Diệp Dương Hi bên này, Bối Lôi còn chưa tới, bọn họ chỉ có hai người.

Nghiêm Vũ Phỉ đi theo bên người Chương Ngư, nhìn thấy bên Diệp Dương Hi thế nhưng một người cũng không có, khinh thường cười: "Xuy, tôi còn tưởng có nhiều người lắm." Diệp Dương Hi trên tảng đá nhảy xuống, quan sát những người phía sau Chương Ngư, "Đây là toàn bộ người mà anh có thể gọi tới sao?"

Chương Ngư cũng quan sát Diệp Dương Hi một chút, thấy anh có hai người, vô cùng kiêu ngạo, hung hăng, "Mẹ nó cậu có ý gì? Chỉ bằng hai người các cậu, lại khinh thường tôi sao?"

Diệp Dương Hi gật gật đầu, "Đúng là có chút."

Hầu Tử thấy sắc mặt Chương Ngư chìm xuống, hắn lập cầm lấy cây bóng chày của người bên cạnh, hét lớn một tiếng: "Đưa cho tôi!"

"Chờ một chút."

Thời điểm mọi người chuẩn bị, một giọng nói nam từ phía trên đê truyền đến, tầm mắt mọi người tập trung chuyển đi.

Nghiêm Vũ Phỉ nháy mắt nhận ra: "Hạ Ký Thanh?"

Nguyên Khang tay cầm thanh sắt đen, ngồi xổm bên cạnh, đối với Diệp Dương Hi ngoắc, "Hừ, nhớ lão tử không?"

Hạ Ký Thanh đứng ở một bên, lãnh đạm cười, "Xin lỗi có chuyện, tới chậm."

Không giống như trong hẻm hôm đó, lúc này bên người bọn họ chỉ có một nam sinh, đứng đối diện Diệp Dương Hi chào hỏi: "Hi ca."

Thấy hai người kia, sắc mặt Hầu Tử một chút liền thay đổi, hắn dán bên tai Chương Ngư nhẹ giọng hỏi: "Ca, không phải anh nói thất trung không tới được sao?"

"Sao tao biết!" Sắc mặt Chương Ngư cũng không dễ nhìn.

Hắn vốn đã sớm hỏi thăm, năm ba của thất trung tổ chức ra ngoài đóng quân dã ngoại, người tổ chức chính là Hạ Ký Thanh. Địa điểm đóng quân dã ngoại là nông thôn của thành phố bên cạnh, mỗi ngày chỉ có một chuyến xe đi tới đi lui, hơn nữa đều đến vào buổi sáng. Hắn đoán chắc bọn họ về không được, lại không tính đến hai người bọn họ, thế nhưng hoàn toàn không tham gia.

Cảm giác mình bị đùa bỡn, một cổ lửa giận hừng hực dấy lên, Chương Ngư chộp lấy gậy bóng chày trong tay Hầu Tử, gào thét hướng Diệp Dương Hi tiến lên: "A!"

Một tiếng này thét lên giống như chốt mở, người phía sau hắn chen chúc mà nhảy lên, mảnh đất nhỏ lập tức trở nên hỗn loạn.

"A!"

Hạ Ký Thanh cùng Nguyên Khang thấy thế, trực tiếp từ trên đê nhảy xuống, Nguyên Khang hưng phấn mà nói: "Dương Hi, đã lâu không cùng cậu đánh nhau, lão tử đến!!"

Hạ Ký Thanh ném cho Diệp Dương Hi một vật khoảng hai mươi cm màu đen, "Cầm lấy."

Vóc người Chương Ngư cũng không tính quá cao chỉ sợ còn chưa đủ 1m7, đánh nhau cũng chỉ có thể dựa vào lực, nhưng đem hắn so với Diệp Dương Hi, vóc người quả thực thấp đến rõ ràng.

Hắn đánh ra một gậy được Diệp Dương Hi dễ dàng né tránh, cảm thấy ngực đau xót, liền bị Diệp Dương Hi gạt ngã nằm trên mặt đất.

Nhưng Diệp Dương Hi nhìn cũng không nhìn hắn, tiếp nhận vật Hạ Ký Thanh ném tới, dùng lực vung lên, trong tay lập tức xuất hiện đoản côn* màu đen, anh vung hai lần, tiếng xé gió nghe vào tai phá lệ thoải mái.

(*Đoản côn:Đoản Côn là loại vũ khí trong thời gian gần đây trở nên rất thông dụng trong võ thuật. Đã có nhiều CLB, võ đường, phòng tập,.. đã tập luyện môn này vì tính chiến đấu cao cũng như nghệ thuật của nó.)

Anh đối Hạ Ký Thanh cười: "Cảm ơn."

Hứa Thiên Kỳ thấy côn ném qua lập tức hưng phấn lên, kêu to: "Của tôi đâu!"

Nguyên Khang đạp hai người gần hắn, nhặt lấy gậy bóng chày của bọn họ ném qua, "Của cậu!"

"Hừ! Tại sao lại cho cậu ta côn, còn tôi chỉ có thể sử dụng gậy bóng chày?" Hứa Thiên Kỳ có chút bất mãn, nhưng tốt hơn là không có gì; hắn nhìn thấy Hầu Tử đang muốn đánh lén, xông lên nhắm ngay phía sau lưng của hắn đập một gậy, "Lão tử đánh chết ngươi!"

Diệp Dương Hi bên này tổng cộng chỉ có sáu người, nhưng trừ Hứa Thiên Kỳ, bọn họ đều là những nhân vật hung dữ, đánh nhau ẩu đả không lưu tình chút nào.

Diệp Dương Hi cùng Hạ Ký Thanh ném côn đến chỗ nào, chỗ đó tru lên một mảnh thống khổ.

Người của Chương Ngư bên này tuy nhiều, nhưng so với kinh nghiệm cùng tàn nhẫn, đều không bằng người của Hạ Ký Thanh mang đến, thậm chí so ra còn kém hơn Hứa Thiên Kỳ.

Diệp Dương Hi lại một lần nữa đem Chương Ngư đánh đổ, giương mắt đảo qua nhìn thấy Dương Kiệt trong đám người thật giả lẫn lộn, anh nháy mắt với Nguyên Khang, "Đầu trọc, đồng phục màu xanh!"
Nguyên Khang hiểu ý, không nói hai lời xông lên, gậy sắt trong tay đánh mạnh vào chân Dương Kiệt, "Là hắn đúng không?"

Dương Kiệt thống khổ quỳ trên mặt đất kêu rên: "Đừng, đừng đánh tôi!"

Diệp Dương Hi phân tâm nhìn tình huống bên kia, không chú ý Chương Ngư trong tay áo lấy ra một con dao, đứng lên hướng anh thẳng tắp đâm tới.

Hứa Thiên Kỳ thấy thế kêu to: "Dương Hi cẩn thận!"

Diệp Dương Hi tránh không kịp, mắt thấy mũi dao đâm lên, Hạ Ký Thanh lại khí ngang trời vung ra một côn.

Đầu đoản côn tương đối nhỏ đánh vào cánh tay Chương Ngư, xương như bị đánh gãy truyền đến một trận đau nhức, hắn lập tức liền buông lỏng tay. Hắn khom lưng muốn nhặt, lại bị Diệp Dương Hi một cước đạp trên trên mu bàn tay.

Một tay khác lại muốn cào vào mắt cá chân Diệp Dương Hi, nhưng cũng bị người khác đạp lên, Hạ Ký Thanh dùng gót chân hung hăng trên mu bàn tay hắn nghiền một chút.

"A! ****** buông ta ra!"

Diệp Dương Hi nở nụ cười, "Thả anh ra cho anh đến đâm tôi sao?"

Bắt giặc phải bắt vua trước, mắt nhìn Chương Ngư bị Diệp Dương Hi dẫm dưới chân, những người hắn mang đến một chút cũng không dám cử động nữa.

Bất quá ngắn ngủi chỉ mới mười phút, mới vừa rồi khí thế còn cao ngang người, nay mặt mũi đều trở nên bầm dập.

Diệp Dương Hi cao giọng nói: "Trừ Hầu Tử, Dương Kiệt, người khác đều cho đi đi."

Được lệnh xá, không người nào nguyện ý ở lâu, thậm chí đều không nhìn Chương Ngư một chút, đỡ nhau đi ra.

Nghiêm Vũ Phỉ mắt thấy đối Chương Ngư thất bại thảm hại, cũng không chạy, ngược lại sửa sang lại quần áo, đạp catwalk hướng tới bên người Hạ Ký Thanh, "A Ký, em đã gửi rất nhiều tin nhắn cho anh, anh không thấy sao?"

Hạ Ký Thanh nhíu mày, ném côn nhẹ nhàng, Nghiêm Vũ Phỉ liền ngã ngồi trên mặt đất, "Tôi không đánh phụ nữ, cô chờ một hồi sẽ có người tới thu thập."

Diệp Dương Hi nắm tóc Chương Ngư đem hắn xách xuống dưới đê, Hứa Thiên Kỳ đứng bên bờ sông, đang muốn chỉ huy người Dương Kiệt cùng Hầu Tử đào hố.

Nguyên Khang cùng Hạ Ký Thanh đứng ở bên người Diệp Dương Hi, Nguyên Khang dùng gậy sắt đâm vào bụng Chương Ngư, "Tôi nói, cậu không có chuyện làm liền gây sự với Dương Hi muốn tự tìm chết sao?"

Khuỷu tay Diệp Dương Hi khoát lên đầu vai Nguyên Khang, trên cao nhìn xuống hỏi: "Nói đi, anh không tiếc công bắt Điền Hạ uy hiếp tôi, nói có chuyện muốn nói với tôi, rốt cuộc muốn nói cái gì, hiện tại có tâm tình cùng anh nói chuyện đây."

Nguyên Khang vừa nghe, "Cái gì? Hắn dám bắt Tiểu bạch thỏ? Chết tiệt, đến đến đến, lão tử hôm nay không đánh chết ngươi lão tử không họ Nguyên!"

Hạ Ký Thanh một cước đạp lên mặt Chương Ngư, đạp biến dạng cũng không chịu nhấc chân, vẫn là Nghiêm Vũ Phỉ gặp Chương Ngư phun ra máu, nhào lên gỡ Hạ Ký Thanh ra.

"Đừng đạp, đừng đạp!"

Hạ Ký Thanh thu hồi chân, cực kỳ chán ghét nói câu: "Rác rưởi."

Chương Ngư lúc này giống như con cá chết, hắn tựa vào đê, ánh mắt lại âm trầm đến cực điểm, "Cha tôi sẽ giết chết các ngươi."

"Này còn gọi cha, gọi mẹ?." Nguyên Khang quả thực không nguyện ý cùng tên bại hoại này nói chuyện, quay đầu lại hỏi Hứa Thiên Kỳ: "Đã xong chưa?"

Hứa Thiên Kỳ cao giọng: "Xong rồi, xong rồi, đem hắn lại đây thử xem."

Ánh chiều tà chiếu trên mặt sông, gợn sóng lấp lánh có chút chói mắt, bãi cát được nước sông tẩm ướt nhìn qua mềm mại, thực tế lại có chút rắn chắc.

Hầu Tử cùng Dương Kiệt hai người đào nửa ngày, cuối cùng đào ra một cái hố to.

Nguyên Khang xách áo Chương Ngư, đem hắn ấn trong hố cát, "Chôn hắn!"

Hầu Tử cùng Dương Kiệt hai mặt nhìn nhau: "Chôn, chôn?"

Chờ Điền Hạ cùng Bối Lôi đến, đám đông đã sớm giải tán.

Diệp Dương Hi ngồi trên đê nhìn cô, Hạ Ký Thanh bên cạnh anh, hai người ung dung, thoạt nhìn đặc biệt vui vẻ, tảng đá treo trong lòng rốt cục cũng buông xuống.

Bối Lôi thấy thế tiếc nuối kêu to: "A, kết thúc rồi?! A a a, tôi còn chưa làm gì!"

Diệp Dương Hi bĩu môi, "Còn để lại cho cậu, cảnh đặc sắc đang đợi cậu."

Bối Lôi lại hưng phấn lên, "Quá tốt!"

Bối Lôi đi xuống, Nguyên Khang lên đây, bĩ khí phất tay với Điền Hạ: "Hi, tiểu bạch thỏ!"

Chào hỏi xong, đám người liền dẫn nhau đi uống rượu.

Diệp Dương Hi do dự một chút, quyết định vẫn mang theo Điền Hạ, "Theo chúng ta đi."

Điền Hạ có chút bận tâm Hứa Thiên Kỳ: "Nhưng bọn hắn..."

"Không có việc gì, người của bọn họ đang ở phía dưới, sẽ không xảy ra chuyện." Hạ Ký Thanh ý cười ôn hòa, không giống bộ dáng vừa rồi xuống tay ngoan độc.

"Nhưng là..."

"Đi thôi đi thôi!" Diệp Dương Hi đẩy Điền Hạ đi, hoàn toàn không cho cô cơ hội nói chuyện.

Thời điểm ăn cơm tối, Hứa Thiên Kỳ gửi WeChat cho Diệp Dương Hi, "[ hình ảnh ] cách thủy triều còn nửa giờ."

Ban đêm dưới bãi cát, được đèn flash chiếu sáng, không nhìn thấy cơ thể Chương Ngư, hắn chỉ có nửa cái cổ cùng đầu lộ ở bên ngoài, quỷ dị như từ dưới lòng đất mọc ra. Hắn nhắm nửa con mắt, sóng nước vỗ vào trên mặt hắn, trong nước mang theo bùn cùng phù sa, dính vào trên mặt, bẩn thỉu.

Dương Kiệt cùng Hầu Tử quỳ bên cạnh đầu hắn, giống hai con khuyển* phi thường ủ rũ, những người khác đứng bên cạnh bọn họ đang so thắng lợi.

(*Khuyển: con chó)

Một hồi thủy triều lên, Chương Ngư chỉ sợ bị ngập chết, bất quá phải để hắn chịu khổ một chút để hắn ghi nhớ.

"Tiếp tục chờ thủy triều lên."

Sau khi trả lời, Diệp Dương Hi cất điện thoại tiếp tục chuyên tâm gắp đồ ăn cho Điền Hạ.

Chương 22: Viên kẹo bơ 22

Sau khi cùng bọn hắn ăn một bữa cơm, Điền Hạ lần đầu tiên nhìn thấy thứ được gọi là say điên cuồng.

Nguyên Khang ôm chai bia đạp lên trên bàn, cũng không để ý trên bát đĩa, một cước đạp vào chén canh, "Răng rắc" một tiếng, chén sứ trắng dày lập tức xuất hiện vài vết nứt, giày bóng rỗ loang lỗ màu trắng đen, canh trứng gà tảo tía đổ khắp mặt bàn.

Điền Hạ bị động tác bất ngờ của hắn làm hoảng sợ tới mức co rụt lại, Diệp Dương Hi lập tức phản ứng kịp, kéo cô từ ghế dựa đem cô ôm tới bên người, tay dài vòng qua đầu vai, đem cô kín đáo bảo hộ vào trong ngực, mắt say lờ đờ mê ly nói: "Cẩn thận một chút, chớ đem Tiểu Hạ Tử của tôi làm bị thương."

"Các anh em, tiếp theo, tôi sẽ trình bày một bài hát, < Hãy yêu em >." Nguyên Khang dứt lời, đem chai bia trong tay uống ừng ực ừng ực, đập mạnh trên bàn, sau đó liền bắt đầu liều mạng gào thét.

Lúc này sắp mười giờ rồi, bảy giờ bọn họ bắt đầu dùng bữa cơm này, khách hàng trong quán ăn thay đổi từ đợt này sang đợt khác, đến bây giờ, tiệm cũng chỉ còn duy nhất bàn của bọn họ.

Nguyên Khang phát ra âm thanh chói tai, cũng không quấy nhiễu những người khác, ước chừng bởi vì hắn hát rất khó nghe, bà chủ từ sau bếp đi ra giơ cái cây lau nhà, huy vũ hai ba phát, thiếu chút nữa đem Nguyên Khang từ trên bàn vung xuống.

"Im lặng cho lão nương!"

Nguyên Khang bị đánh đau, xoa cánh tay kêu, "Khán giả này, bà sao lại đánh người như thế? Rốt cuộc bà biểu diễn hay tôi biểu diễn, âm thanh của bà so với tôi còn lớn hơn? Đến đến đến, microphone cho bà, đến hát!"

"Hát, hát, cậu hát!" Bà chủ xuy một tiếng, lại nhường hắn một chút, sau đó liền xoay người trở lại bếp.

Điền Hạ nhìn bà chủ tựa hồ cùng bọn họ rất quen thuộc, không khỏi quay đầu nhìn.

Diệp Dương Hi niết khuôn mặt cô muốn đem cô nhìn thẳng, cùng cô đầu dựa vào đầu, nhẹ giọng nói: "Bà chủ đó, là dì Nguyên Khang."

Điền Hạ có chút ngoài ý muốn anh lúc này còn có thể nhìn ra nghi vấn của cô, "Cậu không có say?"

"Anh đương nhiên không say." Ánh mắt Diệp Dương Hi trong trẻo, không giống bộ dáng say cho lắm.

Nhưng rất nhanh Điền Hạ liền phát hiện, ánh mắt anh càng sáng, bộ dạng lúc say so với ngày thường càng ngày lợi hại hơn.

Đến mười một giờ rưỡi, Nguyên Khang rốt cuộc không quậy phá nữa, đơn phương tuyên bố buổi biểu diễn cá nhân kết thúc, liền cùng Hạ Ký Thanh đồng loạt say nằm trên bàn, Diệp Dương Hi thì ôm Điền Hạ, nói nhảm.

Điền Hạ khóc không ra nước mắt, ba người này đều say, cô một người sao có thể đem ba người bọn họ về nhà?

"Điền Hạ, Điền, Điền Hạ, Tiểu Hạ Tử của anh, em đừng chạy..."

"Diệp Dương Hi, Diệp Dương Hi, cậu tỉnh lại." Diệp Dương Hi giống gấu Koala ôm người Điền Hạ nói năng lộn xộn, vô luận cô làm như thế nào đẩy đều đẩy không ra.

Nghe âm thanh bất lực của Điền Hạ tựa hồ mang theo nức nở, Diệp Dương Hi giống như chút liền thanh tỉnh.

Anh ngồi thẳng lên nâng mặt Điền Hạ, ánh mắt sáng ngời nhìn cô, "Khóc? Đừng khóc đừng khóc, Tiểu Hạ Tử đừng sợ."

"Diệp Dương Hi..."

"Tiểu Hạ Tử anh đã nói với em, anh hiện tại siêu lợi hại." Diệp Dương Hi nói nói, vừa mới thẳng lưng lại sụp xuống, anh vô lực cúi đầu yếu ớt, cùng Điền Hạ trán đối trán, giọng điệu ôn nhu, nhưng thở ra là mùi rượu pha lẫn với mùi thuốc lá, làm nóng người, "Về sau cũng sẽ không để em khóc, không, vẫn khóc, nhưng chỉ có thể vì anh mà khóc, người khác không thể, nghe thấy không?"

Nghe tiếng, Điền Hạ muốn đẩy tay anh, nhưng tim không tự chủ liền mềm nhũn vô thức, âm thanh phát ra cũng mềm mại, "Diệp Dương Hi, cậu trước tiên buông tớ ra có được hay không?"

"Không được không được." Diệp Dương Hi giống một đứa trẻ làm nũng, nâng mặt Điền Hạ đến trước mặt mình, "Muốn hôn."

"Diệp, Diệp Dương Hi..." Điền Hạ không chỗ trốn, xấu hổ đến mặt đỏ bừng, cầm lấy cái bát trên bàn, chặt lại trước miệng Diệp Dương Hi.

Diệp Dương Hi: "Hừ? Huh huh?"

Điền Hạ bất đắc dĩ đến cực điểm: "Anh đừng nói chuyện."

Bà chủ lúc này từ sau bếp đi ra, thấy ba nam sinh ngã trái ngã phải, mặt thấy nhưng không thể trách, nhìn thấy Diệp Dương Hi cơ hồ sắp ngã lên người Điền Hạ, thở dài tiến lên giúp cô một tay.

Điền Hạ nhẹ nhàng thở ra, nghe bà chủ hỏi cô: "Tứ trung?"

"Dạ, đúng vậy."

Diện mạo Điền Hạ nhu thuận thanh tú, là đứa trẻ mà ai nhìn đều sẽ thích. Bà chủ cũng không ngoại lệ, nữ sinh thường lui tới tới chỗ này không phải trang điểm dày chính là quần áo lố lăng không nghiêm chỉnh, duy nhất chỉ có Điền Hạ, một thân mặc đồng phục học sinh ngay ngắn chỉnh tề quy củ, ánh mắt của cô bé hồn nhiên không u ám, liền hiểu được cô bé khẳng định cùng với bọn người Nguyên Khang không giống nhau.

"Về sau ít cùng bọn họ chơi đùa, cẩn thận đem con làm hư."

Dặn dò một câu, bà chủ liền giúp cô đem Diệp Dương Hi vào trong xe taxi, Điền Hạ còn lo lắng cho Hạ Ký Thanh cùng Nguyên Khang, viết tờ giấy đặt ở dưới tay Hạ Ký Thanh, nói với bà chủ: "Xin lỗi bà, bà chủ, hôm nay phiền bà rồi."

Bà chủ nghe thấy cảm động muốn hỏng, so sánh với bọn Nguyên Khang một chút, Điền Hạ quả thực chính là Thiên Sứ, vì thế đóng cửa xe một lần nữa nhắc nhở cô: "Nhanh chóng cùng bọn họ tuyệt giao, chăm chỉ học tập, ngàn vạn đừng bị bọn họ làm hư."

Điền Hạ thất thần không biết cũng chỉ gật đầu xong lắc đầu, người lái xe đã đem xe khởi động lên.

Thời điểm về tới tiểu khu cũng đã sắp mười hai giờ rồi.

May mắn Phương Nhược Mai cùng Điền Nhất Bân đều không có nhà, bằng không Điền Hạ về nhà muộn như vậy, thật không biết phải giải thích chuyện này như thế nào.

Người lái xe hỗ trợ đem Diệp Dương Hi ngủ say khiêng xuống, Điền Hạ từ trên người anh lấy ra chìa khóa chạy tới mở cửa, hai người hợp lực đem Diệp Dương Hi đến sô pha.

Diệp Minh cũng không ở nhà.

Điền Hạ buông xuống túi sách chạy vào WC lấy nước, hết lau mặt cho Diệp Dương Hi lại lau tay, vốn còn muốn thay cho anh bộ đồ, nhưng gọi Diệp Dương Hi thế nào cũng giống như bất tỉnh, cô một người cũng không di chuyển được, không còn cách nào khác đành phải lên lầu từ trong phòng anh ôm chăn đi ra đắp trên người anh.

Phòng Diệp Dương Hi rất sạch sẽ, sạch sẽ có chút không giống anh. Trên giường từng tấm đệm ngay ngắn chỉnh tề, có cạnh có góc, vuông vức giống như miếng đậu hủ thời điểm tập quân sự huấn luyện viên yêu cầu.

Điền Hạ chợt nhớ tới vừa rồi trong nhà hàng nhỏ, Nguyên Khang say khướt nói câu nói kia.

"Dương Hi, cậu đi vào kia hai năm, tôi đặc biệt áy náy, thật sự, nếu không phải bởi vì tôi, nếu không phải tôi..."

Hắn nói chỉ nói một nửa, khi đó bọn họ cũng không có say khướt như vậy, tựa hồ không muốn cô nghe thấy câu sau, Hạ Ký Thanh cùng Diệp Dương Hi đồng thời cắt đứt lời hắn.

Hiện tại nhớ tới, Điền Hạ không nhịn được có chút tò mò câu nói của Nguyên Khang.

Đợi đem Diệp Dương Hi dàn xếp ổn thỏa; sau lưng Điền Hạ cũng ra một tầng mồ hôi mỏng, vai cô buổi sáng bị Nghiêm Vũ Phỉ đụng vào lại bắt đầu đau.

Ngày thứ hai đại hội thể dục thể thao, không bất ngờ khi Diệp Dương Hi đến muộn.

Buổi sáng đại hội thể dục thể thao tiến hành được một nửa, anh mới thong dong đến.

Diệp Dương Hi hiển nhiên say rượu còn chưa tỉnh, vừa đến buông mình ở trên ghế, ngáp mấy cái liền, cánh tay tùy ý khoát lên lưng ghế dựa của Điền Hạ, giống như ôm cô, "Sao cậu lại không đến gọi tôi?"

Điền Hạ đang viết bản thảo, ngòi bút dừng một chút, nhỏ giọng giải thích: "Tớ có kêu, nhưng cậu không tỉnh."

Diệp Dương Hi không nghe thấy, lại ngáp, Bối Lôi liền đem anh gọi qua thi đấu.

Lúc này Nhâm Thuần mới sờ qua tới hỏi Điền Hạ: "Tớ cảm giác bầu không khí hôm nay không giống như ngày thường chút nào."

Cái gọi là lương tâm tội lỗi, bởi vì một câu nói của Nhâm Thuần, Điền Hạ nháy mắt mặt đỏ đến cổ, cô cúi đầu đầu lắp bắp nói: "Có, có sao? Tớ, tớ không cảm nhận."

Nhâm Thuần nhìn cô một cái: "Tớ nói đùa, cậu khẩn trương như vậy làm gì?"

Điền Hạ cười một cái: "Tớ không, không khẩn trương."

Tuy rằng cảm thấy hôm nay Điền Hạ có chút kỳ quái, nhưng Nhâm Thuần lúc này đối một chuyện khác cảm thấy hứng thú, cô nàng hạ giọng cùng Điền Hạ nói: "Tớ nói này, bọn Chương Ngư hôm nay cũng không tới trường học, ngay cả Nghiêm Vũ Phỉ đều không đến."

Nghe tên hai người kia, Điền Hạ run lên, ra vẻ bình tĩnh nói: "Bọn họ không đến không phải bình thường sao?"

Nhâm Thuần nói: "Không phải, nghe bọn hắn nói, hình như bởi vì Chương Ngư bị người ta đánh, Hầu Tử cùng Dương Kiệt cũng không đến, phỏng chừng đều bị thương."

Điền Hạ thắc mắc: "Vậy bọn họ bị thương nghiêm trọng lắm sao?"

Nhâm Thuần lắc đầu, "Cũng không biết."

Lúc này ngay cả Phương Phương cũng chen vào nói: "Việc này tớ cũng nghe nói, không biết Chương Ngư chọc ai, nếu như là trường ngoài, không biết Diệp Dương Hi có ra mặt bảo vệ hắn không nữa."

Nghe tên Diệp Dương Hi, thần kinh Điền Hạ càng thêm buộc chặt, "Tại sao Diệp Dương Hi phải ra mặt?"

Nhâm Thuần nói: "Ngu ngốc, cậu ấy người cầm khiêng của trường chúng ta, có người muốn tìm đến trường, cậu ấy không ra mặt thì ai ra mặt."

Ngày hôm qua khi Điền Hạ đến bọn họ đã kết thúc, cô cũng không biết bọn họ đến cùng đã làm gì những người đó, nhưng nghĩ đến lần trước trong ngõ nhỏ Diệp Dương Hi tàn nhẫn, cô liền trở nên lo lắng.

Nếu như bị trường học biết chuyện này, anh có phải trực tiếp liền bị đuổi học?

Nhưng so với lo lắng của cô Diệp Dương Hi căn bản không đáng nhắc tới, anh thoạt nhìn vẫn tùy ý như vậy, ngay cả chạy bộ đều mang theo hương vị tự do.

Hứa Thiên Kỳ cùng Bối Lôi cũng giống như vậy.

So với ba người bọn họ, Điền Hạ dường như chỉ đơn độc, thời gian đại hội thể thao còn lại cô đều cau mày vượt qua.

Mỗi khi nghe âm thanh chủ nhiệm lớp gọi bọn họ hay bất cứ tên một người nào, lòng của cô liền không tự chủ được lo lắng, rất sợ vì chuyện Chương Ngư, trường học muốn xử lý bọn họ.

Ngày cuối cùng đại hội thể dục thể thao, Bối Lôi tổ chức chụp ảnh chung cùng với cả lớp, đội cổ động viên cũng chen lấn, mọi người đều chen chúc muốn in con dấu hoa hồng lên tay phải.

Mỗi huy chương của một hạng mục sẽ được nhận một con dấu, trên mu bàn tay Diệp Dương Hi cùng Hứa Thiên Kỳ được ấn đầy Tiểu hoa hồng.

Nhâm Thuần cùng Điền Hạ đang nghiên cứu trên con dấu là mặt của hoa gì, Diệp Dương Hi đứng ở phía sau Điền Hạ, nhìn trên mu bàn tay trắng nõn của cô lẻ loi một đóa hoa hồng, cúi đầu bên tai cô hỏi: "Hạ, muốn đem con dấu của tôi in lên cho cậu không?"

"Không cần." Cảm giác được cơ thể của anh càng ngày càng gần, Điền Hạ giống như thỏ nhỏ nhảy ra, cùng anh kéo ra một chút khoảng cách, nhìn thoáng qua chủ nhiệm lớp sắp đi tới, cô lại nhỏ tiếng nói: "Đừng nói chuyện."

Diệp Dương Hi bĩu bĩu môi, ngồi thẳng không lên tiếng nữa.

Khi giáo viên thể chất giơ điện thoại kêu: "1, 2, 3 cà tím!" Diệp Dương Hi thật nhanh đem mu bàn tay mình dán trên mặt Điền Hạ, ấn ra một mảnh mỏng sắc đỏ Hoa hồng, cười to, "Ha ha ha, Điền Hạ là chỉ mèo hoa nhỏ!"

Điền Hạ ngốc lăng không phản ứng kịp, khoảng khắc màn hình ấn xuống nháy mắt, trên mặt Diệp Dương Hi tùy ý tươi cười cùng vẻ mặt ngây ngốc của cô chuẩn xác được chụp lại.

Mãi cho đến rất nhiều năm về sau khi nhìn thấy tấm ảnh này, Điền Hạ vẫn cảm thấy, thời niên thiếu thật sự có rất nhiều rất điều nhiều vui vẻ, ngay cả những ưu sầu cùng nước mắt, đều để lại dư vị ngọt ngào.

Nếu khi đó bọn họ có thể lý trí một chút cùng trưởng thành một chút, sau này có lẽ sẽ càng vui vẻ hơn.

Chỉ là không có như vậy.

Sau đại hội thể dục thể thao rất nhanh lại bắt đầu một đợt kiểm tra, nghe nói kỳ thi này sau khi có kết quả liền chia lớp.

Chuyện chia lớp trước kia chủ nhiệm từng tìm Điền Hạ nói qua, ý chủ nhiệm đề nghị Điền Hạ học khoa văn, nhưng Điền Hạ lại kiên trì chọn khoa lý.

Nhâm Thuần vì chuyện này còn đau lòng một trận, cô nàng lựa chọn khoa văn, nếu Điền Hạ cũng chọn như vậy, có lẽ họ còn có thể học chung một lớp, nhưng Điền Hạ kiên trì chọn khoa lý, họ nhất định phải tách ra.

(LIN: Ở đây "Khoa văn" "Khoa Lý" hình như là ban Xã hội cùng Tự nhiên giống bên mình hay sao ấy)

Điền Hạ nghĩ lại là do Diệp Dương Hi.

Thành tích khoa văn của Diệp Dương Hi rối tinh rối mù, điểm lý còn có thể miễn cưỡng vừa mắt, thời điểm chủ nhiệm tìm anh tới văn phòng, Điền Hạ còn cố ý dặn dò, nếu như chuyện hỏi chia lớp, anh phải làm cho chủ nhiệm cho anh học khoa lý.

Tuy rằng không có hi vọng bọn họ có thể tiếp tục cùng lớp, nhưng ít ra cô có thể giúp anh một ít, trên phương diện học tập.

Hôm nay đổ mưa, cũng không có chuyện cần ra ngoài, Điền Hạ ở yên vị trí làm bài tập.

Nhâm Thuần cùng Phương Phương chạy tới, ước chừng lại có chuyện bát quái nên hai cô nàng mới ở cùng một chỗ. Kể từ sau khi đại hội thể dục thể thao, tình bạn của hai người này đột nhiên tăng mạnh, rất nhanh liền thân ngay cả đi WC nhất định phải cùng đối phương đi chung.

Nhâm Thuần thần bí nói: "Tớ nghe nói Nghiêm Vũ Phỉ chuyển trường."

"Chuyển trường?" Điền Hạ nhíu mày, Nghiêm Vũ Phỉ đã học đến năm ba, chuyển trường lúc này nhất định rất bất lợi với thi đại học, "Tại sao vậy?"

Phương Phương nói: "Không chỉ cô ta, còn có Dương Kiệt cùng Hầu Tử, hai người bọn họ cũng đi."

Nghe tên hai người này, da đầu Điền Hạ tê rần, lông tơ trên cánh tay đều dựng lên, "Cũng chuyển trường sao?"

Nhâm Thuần nói: "Chắc vậy, nhưng Chương Ngư trực tiếp tạm nghỉ học."

Đối với học sinh năm ba mà nói, tạm nghỉ học trên cơ bản liền chấm dứt ý nghĩa học sinh, chuyện này nếu phát triển đến tiến độ này, theo Điền Hạ đã nghiêm trọng đến hết thuốc chữa.

Nếu Chương Ngư cũng nghỉ học, vậy chuyện người khởi xướng, Diệp Dương Hi, có phải hay không cũng?

Cô mang theo tâm tình lo sợ bất an, chờ qua bài giảng hai mươi phút, lại đợi nửa tiết học, Diệp Dương Hi từ đầu đến cuối không trở về, ngược lại trong tiết vật lý dạy đến một nữa chủ nhiệm mang theo vẻ mặt ngưng trọng đem Hứa Thiên Kỳ cùng Bối Lôi gọi đi.

Người trong lớp học lập tức bắt đầu nhỏ giọng nghị luận, tất cả mọi người thắc mắc ba người bọn họ có thể làm gì khiến chủ nhiệm trên lớp học dạy đến một nửa đều đem người gọi đi, rốt cuộc là vì cái gì.

Điền Hạ nhìn bóng dáng Hứa Thiên Kỳ cùng Bối Lôi đi ra phòng học, tâm lo lắng, cô thậm chí đang tưởng tượng, nếu Diệp Dương Hi trở về thu dọn cặp sách nói muốn đi, cô phải làm sao.

Mãi cho đến giữa trưa tan học, học sinh trong phòng đều đi hết sạch, phòng học ấm áp dần dần trở nên lạnh lẽo. Điền Hạ một mình ngồi tại vị trí, cầm di động không biết có nên gọi điện cho Diệp Dương Hi hay không.

Trường học không cho phép mang di động, lại càng không cho phép ở trên lớp học sử dụng, nếu thời điểm hiệu trưởng phát biểu phát ra chẳng phải tội muốn thêm một bậc?

Ngoài cửa sổ bầu trời B thị mùa thu, mờ mịt, tựa hồ lại sắp đổ mưa, tầng mây ép tới rất thấp, thời tiết như vậy thật sự là ép người tới không thở nổi.

Trong phòng học đèn chân không phát ra tiếng vang, phòng học có chút quỷ dị.

Điền Hạ nhìn đề trước mặt ngốc một hồi, liền đứng dậy ra phòng học.

Phòng hiệu trưởng ngoài cửa sổ, nhìn hình ảnh quen thuộc, hốc mắt Điền Hạ nháy mắt liền thấm ướt.

Cô một đường tìm đến văn phòng của chủ nhiệm, Hứa Thiên Kỳ cùng Bối Lôi đều không có, chỉ có Diệp Dương Hi một mình đứng ở trước bàn hiệu trưởng, ngước cằm, ánh mắt thản nhiên nhìn chằm chằm không trung, lưng thẳng tắp.

Chủ nhiệm lớp cũng ở bên trong, bà đang cùng hiệu trưởng phàn nàn Diệp Dương Hi ở trường có bao nhiêu tật xấu, bài tập không nộp, đi muộn về sớm, trốn học hút thuốc, đủ loại việc xấu thật sự nhiều đếm không xuể, chuyện lần này lại ầm ĩ làm lớn như vậy, thật sự là khó có thể tưởng tượng nổi.

Hiệu trưởng nghe xong, khoát tay, ý bảo chủ nhiệm lớp đừng nói nữa. Ông chuyển hướng Diệp Dương Hi, hỏi: "Chuyện của Chương Dư Khánh liên quan đến cậu sao?"

Diệp Dương Hi thản nhiên đáp: "Có liên quan hay không quan ông cũng đã kêu tôi tới đây, tôi không lời nào để nói."

"Cậu, đứa nhỏ này nói gì đâu không! Hiệu trưởng, thầy xem..."

Hiệu trưởng cắt đứt chủ nhiệm lớp: "Vậy cậu có thể nói cho tôi biết, cậu tại sao lại làm như vậy?"

Diệp Dương Hi im lặng không lên tiếng.

Hiệu trưởng còn nói: "Trước kia cho cậu vào học, ta đã nghe qua chuyện của cậu, cậu trước kia là đứa trẻ tốt, nguyên nhân gì lại khiến cậu trở thành như bây giờ, tôi cũng không muốn truy cứu chuyện trước kia. Nhưng tôi sở dĩ đã đáp ứng cha cậu cho cậu ở nơi này học tập, vì tôi tin tưởng hai năm trước cậu trải qua chuyện kia cũng đã trở thành một người hoàn toàn mới, tôi hiện tại cũng tin tưởng cậu sẽ không vô duyên vô cớ làm ra chuyện như vậy. Nhưng nếu cậu không nói thật, tôi chỉ có thể cho cậu thôi học."

Diệp Dương Hi như cũ không có bất cứ biểu tình dư thừa nào: "Tùy thích."

Hiệu trưởng trầm ngâm một hồi, trầm giọng nói: "Tốt; tôi biết rồi, cậu đi về trước đi."

Ra phòng làm việc của hiệu trưởng, Diệp Dương Hi nhìn nhìn thời gian, bấm số điện thoại của Điền Hạ.

"Ăn cơm không, tớ tới tìm cậu."

"Được."

Nghe âm thanh anh xuống lầu, Điền Hạ từ trong văn phòng cách vách đi ra.

Lau khô nước mắt trên mặt, cô hít sâu một hơi, gõ vang phòng làm việc của hiệu trưởng.

Nhìn Điền Hạ, chủ nhiệm lớp cùng hiệu trưởng đều ngạc nhiên có chút ngoài ý muốn, nhất là chủ nhiệm lớp.

Điền Hạ chưa bao giờ biết nguyên lai mình có thể dũng cảm như vậy, cô giả trang chính mình cũng không muốn biết tin tức Chương Ngư đã tạm nghỉ học, chi tiết kể ra quá trình chính mình bị hắn ăn hiếp.

Từ đầu tới đuôi, tên đám người Diệp Dương Hi, cô chỉ nói ra một lần.

"Nếu chuyện đã xảy ra trong đại hội thể thao, tại sao em đến bây giờ mới nói ra?"

Điền Hạ khẩn trương nắm chặt tay, hốc mắt đều đỏ, "Mặc dù có bạn Diệp Dương Hi giúp em thoát ra, nhưng em sợ không biết sau khi nói ra liệu Chương Dư Khánh sẽ lại tiếp tục đến bắt nạn em nữa không, cho nên do dự. Chỉ là mấy ngày nay, em nghĩ đến nhất sau này sẽ xuất hiện càng nhiều người giống như em bị đàn anh Chương Dư Khánh tiếp tục bắt nạn, nên quyết định đem chuyện này nói ra, hi vọng trường học có thể xem xét giải quyết."

Chủ nhiệm lớp nhìn thấy khẩn trương cùng luống cuống của cô, cho rằng cô sợ, đau lòng, "Điền Hạ, sao lại không nói sớm cho cô biết chứ?"

Điền Hạ cắn cắn môi, nước mắt nhanh chóng rơi xuống nói: "Cô Cao xin lỗi, em sợ."

Chủ nhiệm cơ hồ lập tức tin tưởng, biết tính Điền Hạ bình thường nhu thuận hiểu chuyện, chỉ số thông minh lại cao, học tập lại giỏi, đến cùng cũng chỉ là nữ sinh yếu ớt, đột nhiên lại gặp loại chuyện này, sẽ sợ hãi, lo lắng, thật sự đều bình thường.

Hiệu trưởng tựa hồ bỏ đi nghi vấn, chung quy cũng không tìm ra được sơ hở trong câu nói của Điền Hạ, "Được, thầy biết rồi. Em có thể yên tâm, Chương Dư Khánh đã nghỉ học, về sau hắn cũng không thể uy hiếp em nữa. Về kết quả chuyện xử lý Diệp Dương Hi, chúng ta sẽ xem xét lần nữa."

"Cám ơn hiệu trưởng."

Chủ nhiệm lớp đem Điền Hạ rời khỏi phòng làm việc của hiệu trưởng, đóng cửa lại an ủi cô vài câu.

Điền Hạ lau lau nước mắt hỏi: "Cô Cao, Diệp Dương Hi cũng từng phạm sai lầm sao, vì sao hiệu trưởng nói muốn xử lý cậu ấy?"

Chủ nhiệm lớp ngẩn ra, ghé mắt nhìn phía trong văn phòng hiệu trưởng, thấy ông khẽ gật đầu, cô nói: "Không có việc gì, em đi ăn cơm trước đi, cô cùng hiệu trưởng còn có việc muốn nói."

"Dạ, em đi trước, Cô Cao."

"Được."

Điền Hạ một bên xuống lầu, nước mắt nhanh chóng rơi xuống, màn hình di động, cuộc gọi tới của Diệp Dương Hi không ngừng lóe lên.

Đối mặt tất cả thầy cô, hình tượng ngoan ngoãn của Điền Hạ, ánh mắt vô tội cùng lời nói chân thành luôn là vũ khí của cô, cô luôn biết làm thế nào để tạo ấn tượng tốt làm cho chính mình trong lòng bọn họ hiểu chuyện cùng nhu thuận.

Giống như vừa rồi, cô một câu cũng không có giúp đỡ Diệp Dương Hi, thậm chí giả vờ không biết Diệp Dương Hi muốn nghỉ học, chỉ có như vậy, chủ nhiệm lớp cùng hiệu trưởng mới có thể chân chính tin tưởng cô không có gạt người, Diệp Dương Hi cũng không phải cố ý gây chuyện, anh chỉ vì muốn giúp bạn học cùng lớp mà thôi.

Có thêm lời của cô làm chứng, may ra anh có thể được nhà trường khoan hồng.

Ngày thứ hai trong nghi thức kéo cờ, hiệu trưởng thông báo về kết quả xử lý của Diệp Dương Hi.

"Lớp mười một học sinh Diệp Dương Hi, bởi vì ngoài trường đánh nhau ẩu đả, hậu quả tương đối nghiêm trọng. Sau khi thảo luận, trường học quyết định cho Diệp Dương Hi giáo viên tự xem xét xử phạt một tháng. Mặt khác, phê bình học sinh Hứa Thiên Kỳ, Bối Lôi. Hi vọng những bạn học khác lấy chuyện này làm gương, kiềm chế bản thân, cũng hi vọng ba học sinh sau này có thể chỉnh sửa, nghiêm chỉnh, cố gắng học tập."

Đối với kết quả này, trên sân thể dục một mảnh ồ lên, nhất là lớp mười một, năm ba. Không vì khác gì, cục diện này thật sự là quá quen thuộc.

Năm đó Chương Ngư đem người đánh đến trọng thương đưa vào bệnh viện, chuyện lớn như vậy cũng hóa nhỏ. Hôm nay đổi thành Diệp Dương Hi, lại còn là như vậy. Tất cả mọi người rất ngạc nhiên, hắn đến cùng có gia thế gì, có thể đem Chương Ngư tạm nghỉ học, đến trường cũng không cho nghĩ học?

Hứa Thiên Kỳ cũng cùng chung thắc mắc như vậy, hắn quay đầu hỏi: "Cậu không có nói cho cha cậu chuyện này đúng không?"

Diệp Dương Hi lắc đầu.

Hứa Thiên Kỳ vò đầu: "Hay là Bối Lôi nói cho cha hắn biết?"

"Không biết."

"Kỳ quái, tôi cũng không nói cho cha tôi, vậy ai thay chúng ta giải quyết chuyện này vậy? Trường học nhân đạo vậy sao?"

Nghe câu hỏi Hứa Thiên Kỳ, Diệp Dương Hi nhíu mày, ánh mắt không khống chế nhìn về hướng hàng ngũ của nữ sinh, trong gió lớn, thân ảnh Điền Hạ yếu ớt lung lay sắp đổ.

Cậu có một loại cảm giác, chuyện này tựa hồ cùng cô có liên quan.

Tuần trước cậu từng hỏi cô, nếu cậu muốn chuyển trường, cô có nguyện ý cùng cậu chuyển hay không, khi đó cô nói: "Tớ không chuyển trường, cậu cũng sẽ không."

Lúc ấy anh còn không biết tự tin ấy cô lấy từ đâu ra, nhưng hiện tại hắn đã biết.

Nhưng Điền Hạ không cho cơ hội để hắn hỏi ra bất cứ vấn đề gì, bởi vì cuối tuần này, bọn họ sẽ phải chia lớp.

Điền Hạ được phân đến lớp hai, là lớp trọng điểm của ban tự nhiên, Minh Hạo là của bạn cùng bàn của cô.

Sau khi biết tin này, Diệp Dương Hi lực chú ý toàn bộ chuyển đến chuyện này.

Một ngày trời, Diệp Dương Hi liên tục gửi 20 tin nhắn WeChat, nội dung đến cùng chỉ muốn Điền Hạ chú ý, Minh Hạo không phải người tốt, phải đề phòng, cảnh giác, tuyệt đối không thể dễ dàng mắc mưu.

Kết quả điện thoại Điền đặt ở trong cặp run, run, ngay cả Minh Hạo cũng không nhịn được ghé mắt nhìn cô, "Hình như có người gọi điện cho cậu kìa?"
Điền Hạ mặt đỏ cúi đầu: "Không phải."

Khi hai người nói chuyện, bỗng nhiên nghe trên hành lang ở lớp bọn họ có người gõ cửa sổ, vì thế tầm mắt mọi người cơ hồ đều dời qua.

Diệp Dương Hi đứng ở ngoài hành lang, mặt âm trầm, ánh mắt thẳng tắp nhìn chằm chằm Điền Hạ, khẩu hình nói: "Đừng nói chuyện với hắn."

Điền Hạ nhìn liền hiểu, nhưng những người khác không hiểu, ngay cả Minh Hạo cũng hỏi: "Cậu ta đang nói chuyện với ai vậy?"

"Không biết." Điền Hạ ấp úng lắc đầu, đỏ mặt dựng thẳng sách vở lên che mặt.

Mãi cho đến khi giáo viên ra ngoài đuổi người, Diệp Dương Hi mới chậm rì rời đi.

Trước lúc rời đi, anh còn không quên hung hăng "I" m watching you", dùng cái này để cảnh cáo Minh Hạo không được xằng bậy.

Minh Hạo lần này nhìn thấy liền hiểu, vì thế hắn quay đầu lại hỏi Điền Hạ: "Tớ có cảm giác, cậu ta hình như đang nhìn tớ?"

Điền Hạ rụt cổ, kiên trì nói: "Tớ cũng không biết."

Bởi vì Diệp Dương Hi phải ở lại để thầy cô xử phạt, nên trong thời gian này mỗi ngày Điền Hạ đều phải về nhà một mình. Tuy nhiều lần anh nói cô hãy ở lớp làm bài tập một bên đợi anh, nhưng Điền Hạ lại cảm thấy hai người cùng nhau ở cùng một chỗ sẽ có chút không được tự nhiên.

Loại cảm giác này, là sau khi anh ở đại hội nói muốn cùng cô hôn môi.

Hôm đó sau khi đại hội thể thao kết thúc trên đường về nhà, anh đột nhiên hỏi: "Cậu có quên cái gì không?"

Điền Hạ bối rối: "Quên cái gì?"

Diệp Dương Hi vươn ra ngón trỏ chọc khuôn mặt cô, lại nhấp vào môi cô, giả vờ suy nghĩ nói: "Tôi hình như từng nói, chạy tiếp sức xong không thấy cậu, tôi liền muốn?"

Ước chừng phản ứng nửa giây, Điền Hạ nhớ tới anh nói là cái gì, vì thế liền chạy so với cuộc thi của đại hội thể thao tốc độ còn nhanh hơn.

Sau thời gian Diệp Dương Hi phải ở lại chịu phạt kết thúc, lại muốn cùng cô về nhà, hi vọng khi đó anh hãy quên mất chuyện này.

Đã sang mùa đông, thời tiết B thị càng ngày càng lạnh, thời điểm sáu giờ rưỡi tan học, bầu trời đã hoàn toàn tối đen.

Điền Hạ che kín khăn quàng cổ cùng áo khoác, hướng nhà ga đi.

Dọc theo đường đi học sinh của tứ trung rất nhiều, một đám người mặc đồng phục học sinh nặng nề, một áo khoác da màu đỏ tươi của Chu Giai Lệ phá lệ khiến người khác chú ý.

Cô ta đạp đôi giày cao gót khoảng 10cm, váy ngắn màu đen bao lấy mông phía dưới là một đôi chân trắng nõn thon dài, cô ta ngay cả tất chân đều không mang, thế nên thời điểm đứng trước mặt Điền Hạ, Điền Hạ nhìn chân dài của cô ta thất thần.

"Bạn học, cậu biết Diệp Dương Hi không?"

Nếu như nói Nghiêm Vũ Phỉ là hoa khôi giảng đường nhờ ngoại hình, thì Chu Giai Lệ nhất định thắng nhờ vào khí chất.

So với Nghiêm Vũ Phỉ, trên người Chu Giai Lệ lại cho người đối diện cảm giác trưởng thành, loại cảm giác này không phải giả vờ, mà do phải trải qua nhiều biến cố lắng động lại, mới tạo nên loại cảm giác này.

Cô nàng trang điểm không dày nên mặt có chút tái nhợt, mắt hai mí không sâu, đuôi mắt có hơi hướng về lên trên, nhìn về phía người khác có một loại cảm giác lường biếng, phối hợp ngoại hình, lực sát thương rất lớn.

Chu Giai Lệ nhìn Điền Hạ không nói lời nào, lại hỏi một lần: "Bạn học, cậu biết Diệp Dương Hi không?"

Diệp Dương Hi.

Điền Hạ bỗng nhiên không biết mình nên trả lời như thế nào, chỉ trường học ở phía sau, hàm hồ đáp: "Cô tới trường học hỏi đi."

"Cảm ơn!" Chu Giai Lệ cho cô một cái hôn gió, lắc eo nhấc chân hướng trường học đi tới.

Diệp Dương Hi từ trường học đi ra lại gửi tin nhắn cho Điền Hạ, anh đói bụng, muốn cùng cô ăn cơm, tin nhắn vừa mới gửi qua một giây, bên tai bỗng nhiên truyền đến một tiếng kêu sợ hãi: "Dương Hi!"

Tiếp theo, Chu Giai Lệ chạy lấy đà nhảy, cả người liền treo trên người Diệp Dương Hi, "Ba" một cái trên má Diệp Dương Hi, cô ta hưng phấn mà nói: "Tớ rốt cuộc cũng tìm thấy cậu!"

Điền Hạ đứng ở cách đó không xa dưới bóng cây, nhìn tin nhắn Diệp Dương Hi gửi tới.

"Không vội, tớ ăn ở bên ngoài."

Giương mắt, nhìn bóng dáng hai người kia dần dần khuất đi.

Gió lạnh không ngừng đối diện thổi đến, thổi đến mắt Điền Hạ đau rát, cô thu hồi di động, xoay người theo hướng ngược lại của hai người bọn họ mà đi.

Sau khi thời gian chịu phạt của Diệp Dương Hi kết thúc, anh quả nhiên mỗi ngày đều chờ Điền Hạ tan học.

Điền Hạ nhiều lần muốn chạy trốn, nhưng so với anh luôn chậm một bước.

Nhìn thấy cô luôn trốn tránh, Diệp Dương Hi lo lắng hỏi: "Điền Hạ, cậu có phải bị cái tên bốn mắt kia mê hoặc rồi hay không, cậu không phải bị hắn tẩy não rồi chứ?"

Điền Hạ không đáp lại, mà hỏi: "Cậu thì sao? Có phải cậu bị người khác mê hoặc rồi hay không?"

Diệp Dương Hi không chút do dự trả lời: "Đương nhiên không có! Cho dù có tớ cũng sẽ không mắc mưu, đàn ông Diệp gia cái khác không tốt; nhưng về chuyện tình cảm nhà chúng tôi chắc chắn sẽ không thay lòng!"

Điền Hạ thấy anh bình tĩnh như vậy, tâm trí có hơi loạn, "Vậy ngày đó..."

Nhưng không đợi cô nói xong, xa xa liền nghe có một giọng nữ hét lên: "Diệp Dương Hi!"

Chu Giai Lệ đã đổi bộ quần áo khác, vẫn là màu sắc rực rỡ, lộ đôi chân trắng nõn, cô ta từ xa xa chạy tới, trong tay còn cầm một cái ấp giữ nhiệt.

Khóe môi Diệp Dương Hi gợi lên, phất tay đối với cô ta chào hỏi: "Đi đâu vậy!"

Chu Giai Lệ chạy tới, thở hồng hộc đứng ở trước mặt hai người, "Dương Hi, tớ đem canh hầm cho cậu, A... người này là?"

Diệp Dương Hi đem Điền Hạ ôm vào trong ngực, cười híp mắt nói: "Chu Giai Lệ, xem xem, đây là Điền Hạ nhà tôi, có phải rất đáng yêu hay không?"

Mặt Chu Giai Lệ rõ ràng trầm xuống, nhưng rất nhanh liền cười vươn tay, "Xin chào; tôi là Chu Giai Lệ."

Điền Hạ cầm tay cô ta nhẹ nhàng, "Xin chào; tôi là Điền Hạ."

Ba người bọn họ đi ở trên đường, thật sự là quá đẹp mắt, ngoại hình Diệp Dương Hi nổi bật, Chu Giai Lệ cũng như thế. Một người mặc đồng phục học sinh xanh trắng xen kẽ, một người mặc áo da, váy da, phối hợp thật sự chọc mù mắt người khác.

Mà Điền Hạ, yên lặng cúi đầu đi ở một bên. Trên đường đi Diệp Dương Hi đều nắm tay cô, còn thường cùng cô nói chuyện, nhưng từ đầu đến cuối Điền Hạ cảm giác mình là người ngoài cuộc, đề tài mà bọn họ nói, toàn bộ câu chuyện cô không thể xen vào cũng không thể hiểu được.

Ước chừng cảm thấy cô không được thoải mái; Diệp Dương Hi cắt đứt câu chuyện lải nhải của Chu Giai Lệ, "Chúng tôi về nhà trước, cậu về nhà trên đường cẩn thận."

Lập tức, Chu Giai Lệ hào phóng phất tay nói hẹn gặp lại.

Đi được nửa đường, cô ta lại gọi điện cho Diệp Dương Hi, nói mình không mang chìa khóa, không thể về nhà, muốn anh cùng cô ta tới quán net qua đêm.

Điền Hạ loáng thoáng nghe thấy được nội dung, cô yếu ớt mong chờ câu trả lời của Diệp Dương Hi.

"Chu Giai Lệ, cậu thấy tôi như thế nào?"

Diệp Dương Hi chỉ nói một câu như vậy, liền trực tiếp ngắt điện thoại đối phương.

Điền Hạ không biết câu trả lời như vậy có phải là điều mà cô mong đợi được nghe hay không, nhìn thấy Diệp Dương Hi thu hồi điện thoại di động, cô nhịn không được hỏi: "Các cậu, trước kia quen nhau sao?"

Diệp Dương Hi cười nói: " Quen cậu sớm hơn."

"..."

Anh vốn là như vậy, rõ ràng hồi nãy còn nói chuyện nghiêm túc, nháy mắt lại trở nên không đứng đắn rồi.

Diệp Dương Hi cười ôm đầu vai cô, đem cô giữ ở trong ngực, cúi đầu dán bên tai cô hỏi: "Có phải cậu ghen với người ta hay không?"

Điền Hạ có chút xấu hổ đẩy tay anh ra, lại nghe thấy anh nói: "Yên tâm, tôi chỉ có mình cậu không có người thứ hai, những người khác tôi đều không để vào mắt."

Cô dừng lại động tác, lại hỏi: "Nếu Chu Giai Lệ nói thật, cậu cũng không đi cùng cô ta sao?"

Diệp Dương Hi bắn trán Điền Hạ, "Ngu ngốc, tại sao tôi phải đi với cô ta? Cô ta cũng không phải bạn gái của tớ."

"Nhưng tớ thấy cô ấy hôn cậu." Điền Hạ nhịn không được, âm thanh siêu cấp siêu cấp nhỏ lầm bầm một câu như vậy, không nghĩ đến anh thế nhưng nghe được.

"Cậu theo dõi tớ?"

"Tớ không có!" Điền Hạ nắm lấy bím tóc, sốt ruột nghĩ muốn tìm cớ chứng minh trong sạch, lại phát hiện mình cái gì cũng không nói nên lời, nhưng tại sao cô lại muốn giải thích chứ, người nên giải thích không phải là anh sao, "Tớ, tớ chỉ là trùng hợp nhìn thấy."

"Trùng hợp như vậy?! Thừa nhận đi Điền Hạ, cậu đang ghen!" Diệp Dương Hi sợ cô xấu hổ lại bỏ chạy, đi trước một bước đem cô ôm chặt vào trong ngực không cho cử động, "Nếu cậu ghen tị, vậy được rồi, tớ cho cậu hôn lại, đến đây đi."

Điền Hạ nhìn khuôn mặt anh tới gần muốn chạy lại chạy không được, vừa thẹn vừa giận hô to một tiếng: "Diệp Dương Hi!"

Giọng nói của cô nhỏ, bởi vì lúc này có chút tức giận, âm thanh gọi ra cũng mang theo một cỗ mềm mềm nhu nhu ngọt, một chút cũng không có lực uy hiếp.

"Cậu thả tớ ra, buông ra! A!"

Thừa dịp khi cô nói chuyện, Diệp Dương Hi cúi đầu chuẩn xác hôn đúng trên môi cô, một đường thông thẳng không bị cản trở xâm nhập đến khoang miệng của cô.

Gắn bó dây dưa, hai người trao đổi hơi thở của nhau, Diệp Dương Hi tham lam phảng phất như muốn đem hơi thở ngọt ngào thuộc sở hữu của cô tất cả đều cướp đi.

Cô ấy thật sự quá ngọt ngào.

Điền Hạ chưa từng hôn qua như vậy, đầu váng mắt hoa, tay chân run lên, hô hấp không thoải mái, bất quá một lát, cơ thể trong lòng anh trở nên mềm nhũn không thể nhúc nhích.

Sau vài giây không khí ngày càng ít đi, Diệp Dương Hi rốt cuộc lần nữa đem không khí trả lại cho cô.

Dưới ánh đèn mờ nhạt, con ngươi anh đen sắc tựa hồ có ánh sao tinh quang lấp lóe, tiếng nói trầm thấp có chút khàn khàn, anh vẫn không hoàn toàn rời đi, nhẹ nhàng cắn môi Điền Hạ, cánh môi không ngừng mà cùng cô ma sát, anh mơ hồ nói: "Điền Hạ, em nhớ kỹ, đời này anh chỉ yêu một người, là em, luôn luôn chỉ có em."

Ngày đó bóng đêm dài vô tận, trăng tròn cao cao treo không trung, ánh trăng xuyên qua tầng mây hắt vào, rất nhạt rất nhạt.

Nhưng Điền Hạ vĩnh viễn nhớ thời điểm anh nói những lời này, trong mắt anh rất sáng, vẻ mặt chân thật. Điều này làm cho cô sau này vô số đêm lại nghĩ đến màn này, trong lòng cuối cùng sẽ cảm thấy ấm áp.

Bởi trong thời gian trưởng thành khi cô vẫn còn thiếu nữ chưa hiểu chuyện, vẫn luôn có một người, một người luôn chờ cô vì cô mà lo lắng cũng chân thành yêu cô sâu sắc.

Không biết có phải Dương Hi đã nói gì với Chu Gia Lệ hay không, sau ngày đó, Điền Hạ rốt cuộc cũng không còn thấy Chu Giai Lệ tới trường học tới tìm anh.

Mỗi ngày đến trường, tan học, Diệp Dương Hi nhất định phải nắm tay cô, đem toàn bộ tay cô bao trong lòng bàn tay, sau đó bỏ vào túi, không để gió lạnh thổi đến.

Từng ngày từng ngày trôi qua, kiến thức học tập càng ngày càng nặng, dưới áp lực nặng nề, đảo mắt liền đến Giáng Sinh.

Giáng Sinh không phải cuối tuần, trường học cũng không cho nghĩ, ngày thứ hai còn đi học, nhưng sau khi tan học, trường học như ong vỡ tổ tất cả đều tràn lên đường.

Điền Hạ không muốn chen, nghỉ học liền về nhà sớm, ngay cả Nhâm Thuần rủ cô ra ngoài chơi, cô cũng không đồng ý.

Hôm nay Diệp Dương Hi tựa hồ phá lệ hưng phấn, anh luôn dùng ánh mắt mong đợi chờ cô.

Theo từ tòa nhà đi ra cổng trường một đoạn đường ngắn, anh đã hỏi cô ba lần: "Cậu không có thứ gì cho tớ thật sao?"

Điền Hạ thành thực lắc đầu: "Không có."

"... Được rồi." Hai chữ, ẩn thất vọng.

Đợi đến ra cổng trường, Điền Hạ nhìn thấy Nguyên Khang, Hạ Ký Thanh, Chu Giai Lệ ba người đứng ở ngoài trường học, mà trong tay Chu Giai Lệ lại mang theo một cái bánh ngọt, cô rốt cuộc nhớ tới, nguyên lai hôm nay là sinh nhật Diệp Dương Hi.

(LIN: Chương này hơi dài nên có gì thiếu sót mong mọi người bỏ qua nhé, mình sẽ sửa dần. Cảm ơn mọi người nhiều nhé)

Chương 23: Viên đường

Năm người bọn họ ở trên đường lắc lư một tiếng cũng không tìm được nhà hàng nào còn phòng trống, Nguyên Khang tức giận đem kẹo cao su nhét vào miệng liều mạng ăn: "***. sao lại nhiều người như vậy? Thôi, vẫn nên đến chỗ dì của tôi đi!"

Dứt lời, hắn vung tay xoay người rời đi.

Hạ Ký Thanh đưa mắt nhìn hàng người xếp ở quán lẩu nơi góc đường, cũng cầm kẹo cao su, đi theo phía sau Nguyên Khang, "Đầu trọc, gọi cho dì của cậu trước."

Điền Hạ cùng Diệp Dương Hi đi cuối cùng, một mình Chu Giai Lệ mang theo bánh ngọt đi ở giữa, cô ta vốn muốn hút thuốc, tay vừa mò vào trong túi liền nghe thấy phía sau truyền đến một tiếng ho khan.

Hơi sững sờ, cười khổ thu tay, đi nhanh về phía trước không quay đầu lại.

Diệp Dương Hi từ trong túi lấy ra viên kẹo bơ, lột cho Điền Hạ một viên, tự mình ăn một viên, thời điểm hai người nói chuyện đều có thể ngửi thấy mùi kẹo thơm ngọt.

Lần trước sau khi bị khói thuốc cùng mùi rượu trên người Diệp Dương Hi hung qua một lần, Điền Hạ đối với mùi hương này đặc biệt nhạy cảm. Một khi cảm nhận được trên người anh có mùi thuốc lá, cô sẽ cùng anh cách thật xa, ngay cả trên xe cũng không muốn cùng anh đứng chung một chỗ.

Dưới cơn giận Diệp Dương Hi cố ý ở lại quán net một đêm làm cho cơ thể ám toàn mùi thuốc lá, buổi sáng chặn trước cửa nhà Điền Hạ, thấy cô liền hôn xuống.

Sau đó

Điền Hạ nôn ra.

Nôn vô cùng thê thảm.

Có lẽ cảm giác cô sợ, nên từ sau đó, Điền Hạ cũng không bao giờ ngửi thấy mùi khói trên người Diệp Dương Hi nữa, cũng không biết anh đã bỏ thuốc chưa, hay dùng phương pháp khác để loại bỏ mùi thuốc lá. Chung quy cũng không còn nhìn thấy anh hút thuốc nữa, nhưng ngược lại bọn Hứa Thiên Kỳ lại cai không được.

Cô kỳ thật đối với chuyện này vẫn còn chút tò mò, hôm nay nhìn thấy Hạ Ký Thanh cùng Nguyên Khang, cô bỗng nhiên hiểu ra.

Thấy cô nở nụ cười, Diệp Dương Hi hỏi: "Cậu cười cái gì?"

Điền Hạ lắc đầu, chủ động nhéo nhéo tay anh hỏi: "Hôm nay sinh nhật của cậu, cậu muốn cái gì, tớ có thể mua cho cậu."

Diệp Dương Hi quay đầu, cầm tay cô lên cắn một cái, "Được, quà tớ muốn đã nhận được rồi."

Mặt Điền Hạ nháy mắt hồng lên, cúi đầu nhỏ giọng than thở: "Cái gì."

Nhà hàng nhỏ của dì Nguyên Khang hôm nay cũng rất đông người, vốn không có chỗ ngồi trống cho bọn hắn, nhưng bởi vì Điền Hạ nhu thuận tiến lên chào hỏi, "Chào dì."

Cho nên bọn họ được đặc cách một vị trí đặc biệt —— cửa sau của nhà hàng, liên kết với bếp, đi thông với con phố nhỏ sau hẻm, bình thường không có người nào qua lại, đều nơi mà bà chủ thường hay rửa bát, nhặt rau, vì bọn họ, không, là vì Điền Hạ, bà chủ cố ý đặt thêm cái bàn trống cho bọn họ.

Mặc dù ngồi bên ngoài, gió thổi có chút lạnh, nhưng tốt xấu cũng yên tĩnh hơn.

Chờ đồ ăn dọn đủ, Nguyên Khang nâng ly lên nói: "Nào, chúng ta tới nâng ly, chúc Diệp Dương Hi, Phúc như Đông Hải, Thọ tỷ Nam Sơn!"

Hắn vừa nói xong, mọi người đều cười nghiêng ngã.

(*Với ý nghĩa câu chúc Phúc như Đông Hải, Thọ tỷ Nam Sơn, lời chúc thọ đó là bề dưới dành cho ông bà, cha mẹ, người trên được tuổi 60, 70 trở lên.)

Chu Giai Lệ cười ghé vào bàn, "Ngu ngốc, chúc thọ cho ông bà cậu sao!"

Nguyên Khang trừng mắt nhìn cô ta một chút, "Nữ sinh như cậu thì biết cái gì?! Chúc thọ tốt hơn hiểu không, chẳng lẽ muốn tôi nói vạn tuế vạn vạn tuế sao?"

Diệp Dương Hi ôm Điền Hạ cười nằm sấp, "Được được được, vạn tuế vạn vạn tuế! Ha ha ha, công công miễn lễ, trẫm cho ngươi bình thân!"

"Mẹ nó cậu!" Hạ Ký Thanh cho hắn một đấm, "Tôi dám khẳng định chỉ số thông minh của đầu trọc cùng tóc bằng nhau, IQ đều bị cửa tiệm làm tóc cướp đi."

"Này!" Nguyên Khang nhìn hai người biết mình nói không lại, dứt khoát chính mình tự cạn ly, "Không nói nữa!"

Điền Hạ mím môi cười, thấy thế nhẹ nhàng bưng ly plastic trong suốt lên, ôn nhu nói: "Tớ hy vọng cậu sẽ hạnh phúc và càng hạnh phúc trong những năm tới."

"Vẫn là học bá nói chuyện dễ nghe " Nguyên Khang hét lớn một tiếng, vỗ bàn đứng lên, "Không nói nhiều, cụng ly!"

Bốn người đồng thời đứng dậy, nâng chén cụng ly: "Cụng ly!"

Thời điểm không uống rượu, Nguyên Khang vừa ăn vừa ầm ĩ, ngay cả Điền Hạ đều bị chọc cười ra nước mắt.

Nhìn cô cười, Diệp Dương Hi cũng cười. Cả buổi tối, cô muốn ăn gì chỉ cần một ánh mắt, anh lập tức sẽ gắp nó vào bát cô; nhìn cô lạnh đến mũi chuyển hồng, tay liền đem áo khoác của mình khoác trên người cô; vô luận cô muốn cái gì, anh đều có thể nhìn ra được.

Diệp Dương Hi nhìn gò má của cô, mắt nồng đậm nhu tình, mặc dù vung nháo lên, tay trái của anh cũng chưa từng buông tay cô ra.

Chu Giai Lệ đem hết thảy thu vào trong mắt, hóc mắt chua xót, cô ta nhấc tay gọi: "Tớ muốn uống rượu!"

Nguyên Khang nhăn mặt, nghe vậy phất phất tay: "Cậu đừng ầm ĩ, Dương Hi nói hôm nay không uống rượu."

Chu Giai Lệ không nghe theo, gạt ngã bình đồ uống, nâng tay đem tóc ở dưới sau ót vung lên, dưới ánh đèn lờ mờ, ánh mắt lường biếng lộ ra vẻ đẹp khó tả.
"Tớ muốn uống liền uống, làm gì có sinh nhật không cho uống rượu chứ."

"Giai Lệ, cậu ngồi xuống trước." Hạ Ký Thanh vốn nghĩ muốn kéo cô ta ngồi xuống, nhưng cô ta xoay người tránh tay hắn.

"Tôi nói cho các cậu biết, không thể bởi vì cậu ấy là Diệp Dương Hi, cho nên các cậu liền nghe lời cậu ấy." Chu Giai Lệ đi vòng qua phía sau Diệp Dương Hi, người mềm nhũn hướng người anh dán lên, "Chính bởi vì sinh nhật Diệp Dương Hi, cho nên càng phải uống!"

Diệp Dương Hi phản ứng cực nhanh ngồi tránh bên cạnh, âm thanh lạnh lùng nói: "Chu Giai Lệ, chưa uống cô liền say?"

Chu Giai Lệ cười phốc, thiếu chút nữa té xuống đất, Điền Hạ theo bản năng đứng dậy muốn đi đỡ cô ta, nhưng cô ta rất nhanh lại chính mình đứng thẳng, thanh âm so với Diệp Dương Hi còn lạnh hơn: "Đúng vậy, tớ say, tớ say 5 năm. Cậu cũng không phải không biết."

"Này này này, cậu muốn làm gì..." Nguyên Khang nhìn ra không khí không ổn muốn giảng hòa, nhưng Chu Giai Lệ lại ngăn cản.

"Tớ muốn uống rượu, hôm nay cậu bồi tớ uống được không."

Diệp Dương Hi không muốn cùng cô ta ầm ỉ, lôi kéo Điền Hạ đứng dậy, "Chúng ta đi trước."

"Dương Hi!"

"Dương Hi."

Hạ Ký Thanh cùng Điền Hạ đồng thời mở miệng, Diệp Dương Hi ghé mắt nhìn Điền Hạ.

Điền Hạ nhu nhu lôi kéo tay anh, đem anh kéo về trên ghế, "Đại gia hôm nay chúc mừng sinh nhật cậu, nên mọi người mới tụ lại một chỗ, không cần tức giận, tớ đi lấy rượu cho cô ấy là được, đừng tức giận."

Lời nói xong, cô nhìn thoáng qua Chu Giai Lệ, lộ ra ý cười mềm mại, "Giai Lệ đừng nóng giận." Liền xoay người chui vào trong bếp.

"Tớ đi giúp cô ấy."

"Để tôi đi."

Hạ Ký Thanh ngăn cản Diệp Dương Hi, hắn nhìn thoáng qua Chu Giai Lệ, vỗ vỗ đầu vai Diệp Dương Hi, bước nhanh đuổi kịp Điền Hạ.

Hai người đi lấy rượu, trong ngõ nhỏ liền trở nên im ắng ngoài trời nhiệt độ ngày càng xuống thấp rất lạnh, ngay cả người vừa rồi còn ầm ỉ Nguyên Khang cũng không nói gì.

Sau một lúc lâu, vẫn Diệp Dương Hi trầm giọng nói: "Chu Giai Lệ, cô nổi điên thì đi đi, đừng có ở chỗ này."

Chu Giai Lệ cười lạnh một tiếng, đẩy tóc bị gió thổi loạn, ngồi vào vị trí Điền Hạ, không chút che giấu ánh mắt mãnh liệt, "Tớ hỏi cậu một lần, dựa vào cái gì, tại sao không phải tớ?"

Diệp Dương Hi bình tĩnh nhìn cô ta, con ngươi đen sắc không một mảnh gợn sóng không sợ hãi, mặt không chút thay đổi có chút tàn nhẫn, "Tại sao là cậu?"

Chu Giai Lệ thẳng tắp nhìn anh không lên tiếng.

Diệp Dương Hi cũng bất động.
Nguyên Khang xem xem người này, lại nhìn nhìn người kia, trong lòng bực bội không chịu được, bưng ly lên uống một ngụm, mới phát hiện bên trong cũng không phải rượu, khó chịu vò đầu: "Ta thao!"

May mà bọn Điền Hạ rất nhanh trở lại.

Điền Hạ thấy Chu Giai Lệ ngồi vị trí của mình, cái gì cũng chưa nói, im lặng đem bình rượu đặt trên mặt bàn, ngồi bên người Hạ Ký Thanh, giải thích: "Tớ không uống rượu, cho nên không thể cùng các cậu cụng ly."

Nguyên Khang cười ha hả đi lấy rượu: "Không sao, không có việc gì, chúng tớ tự mình..."

"Thanh cao gì chứ."

Chu Giai Lệ nhàn nhạt một câu, nháy mắt sắc mặt mọi người đều biến sắc.

Chú ý thấy hốc mắt Điền Hạ đỏ, Hạ Ký Thanh rót cho cô một ly nước, cô nhẹ nhàng cầm lấy, nhỏ giọng nói cám ơn liền vùi đầu uống nước, không hề ngẩng đầu.

Hạ Ký Thanh lạnh giọng: "Giai Lệ, đủ rồi."

Chu Giai Lệ hừ cười, "A, như thế nào, cậu cũng muốn bảo vệ cô ta? Diệp Dương Hi, cậu xem tiểu bạch thỏ của cậu cũng thật nhiều thủ đoạn nha"

"Đủ rồi." Âm thanh Diệp Dương Hi không lớn, nhưng lại lạnh lùng, "Chu Giai Lệ, cô không phải muốn tôi uống với cô sao, được."

Dứt lời, anh cầm lấy một chai bia, mở nắp chai ra, ngửa mặt lên trời uống một hơi hết sạch.

Chai rượu không nặng nện trên mặt bàn, anh gằn từng chữ: "Hôm nay, tôi Diệp Dương Hi không còn người bạn như cô."

Dứt lời, anh đứng dậy vòng qua Chu Giai Lệ, đi đến phía sau Điền Hạ kéo cô, "Chúng ta đi."

Chạm đến những giọt nước mắt trên mu bàn tay cô, Diệp Dương Hi đau lòng đem cô từ phía sau ôm lấy.

"Diệp Dương Hi!"

Chu Giai Lệ đứng dậy muốn đuổi theo, nhưng Hạ Ký Thanh lại ngăn trước mặt cô ta, "Kết quả này cậu hài lòng chưa?"

"Cậu tránh ra!"

Vung tay đem Hạ Ký Thanh đẩy qua một bên, đợi đến khi Chu Giai Lệ đuổi theo, trên đường người người chen chúc nhau, nơi nào cũng nhìn thấy bóng dáng Diệp Dương Hi.

Mọi người trên đường nhìn thấy nữ sinh trên mặt đầy nước mắt, ánh mắt mang theo đánh giá, đồng tình, thậm chí còn có châm chọc.

Cửa hàng Giáng Sinh vang lên những giai điệu vui vẻ, nhưng Chu Giai Lệ tuyệt nhiên lại không cười nổi, cô ta ngồi xổm trong góc tường, bên tai còn vang lên câu nói kia của Diệp Dương Hi.

Năm năm tình cảm sâu đậm, lại đổi lấy một câu nói " Đừng làm bạn nữa"?

Diệp Dương Hi, sinh nhật vui vẻ, Giáng Sinh vui vẻ, chúc cậu hạnh phúc.

Trên xe taxi, Điền Hạ cùng Diệp Dương Hi vẫn không nói gì.

Không khí an tĩnh có chút quỷ dị.

"Đi bờ sông."

Lộ trình về nhà đi một nửa, Diệp Dương Hi mới mở miệng nói câu đầu tiên.

Điền Hạ có thể nhìn ra, cùng Chu Giai Lệ nói tuyệt giao, trong lòng anh cũng không dễ chịu.

Cô cũng vậy.

Dọc theo con đường này cô đều nghĩ, hôm nay rõ ràng chúc mừng sinh nhật anh, đáng lẽ ngày vui, nhưng cuối cùng lại biến thành bộ dạng này.

Hôm nay, dường như sẽ tổ chức bắn pháo hoa, cho nên người so với bình thường đông hơn rất nhiều, chỉ cần không chú ý, hai người có thể sẽ bị tách ra.

Diệp Dương Hi mang theo Điền Hạ xuyên qua đám người, tay vẫn gắt gao nắm lấy cô.

Điền Hạ không muốn trong đám người lấn tới lấn lui, nhưng bởi vì Diệp Dương Hi vẫn luôn nắm tay cô, thỉnh thoảng lại quay đầu dặn dò cô không được buông tay, đừng để bị lạc.

Bất luận khi còn nhỏ, hay hiện tại, chỉ cần một cái quay đầu trong nháy mắt đó, Điền Hạ lần đầu tiên sẽ cảm nhận được cái gọi là cảm giác an toàn.

Anh nhất định không biết, mỗi khi anh nhìn cô với ánh mắt như vậy, sẽ khiến cô cảm thấy yên bình.

Chương 24: Viên đường

Suốt quãng đường từ cổng đến vườn hoa, Diệp Dương Hi mang cô đi dọc theo đường nhỏ, đứng dọc trên bờ sông, nghe tiếng nước vỗ, lóe ra đủ mọi màu sắc, ánh đèn màu du thuyền trên mặt sông đi qua, bài hát Giáng Sinh vui vẻ từ bờ bên kia xa xa thổi đến.

Hai tay Diệp Dương Hi chống ở cột phòng hộ, đem Điền Hạ giữ trước ngực, cằm nhẹ nhàng đặt trên đỉnh đầu cô, lười biếng hỏi: "Không lạnh sao?"

Điền Hạ khẽ ừ.

"Thực xin lỗi, hôm nay làm cậu không vui rồi."

Điền Hạ ngẩn ra, "Tại sao lại xin lỗi?"

Diệp Dương Hi không trả lời, im lặng một lát, anh bỗng nhiên chỉ trên mặt sông một chiếc du thuyền nói: "Nhìn thấy chiếc thuyền kia không?"

Điền Hạ theo hướng anh chỉ nhìn thấy một chiếc du thuyền lớn "Nó là Phượng Hoàng".

Từ xa nhìn lại, nó cùng những du thuyền khác trên mặt sông cũng không khác gì mấy.

Diệp Dương Hi nói: "Từ nhỏ tớ đã rất muốn thử lên trên đó, kết quả lão Diệp mang tớ đi, thật sự rất thất vọng. Cậu đừng nhìn con thuyền dài đến thế, kỳ thật đồ ăn đặc biệt khó nuốt, mọi thứ cũng rất cũ kỹ, trừ có thể hóng gió, cũng không còn gì thú vị."

Thân tàu "Phượng Hoàng" tổng cộng có bốn tầng, nghỉ ngơi, giải trí cùng ăn uống, vẻ ngoài xa hoa đến cực điểm, đương nhiên giá một vé cũng không rẻ. Gia đình Điền Hạ từng đã ăn tối trên thuyền này một lần, phòng ăn (nhà hàng) là tự phục vụ, không có nhân viên, cũng không có người giúp đỡ, trong khoang thuyền có 588 vị trí, bên ngoài 788 vị trí, toàn bộ hành trình đại khái mất hai tiếng rưỡi.

Ngoại trừ cảm giác mới mẻ, cũng không còn ấn tượng nào khác.

Điền Hạ đăm chiêu gật gật đầu, "Cậu từng đi lên đó sao?"

"Năm nay."

Thời điểm học Sơ trung, Diệp Dương Hi, Hạ Ký Thanh, Nguyên Khang, ba người bọn họ cùng trường cùng lớp, trong trường cũng khá có tiếng, mà Chu Giai Lệ, sau này mới tham gia cùng bọn họ.

(*Sơ trung: cấp hai bên Việt Nam)

Khi Chu Giai Lệ chuyển từ sơ tam về đây, mọi người đều bị đôi mắt phượng của cô ta thu hút.

Chỉ là đối với Diệp Dương Hi, cô ta nhất kiến chung tình*.

(* Nhất kiến chung tình: vừa gặp đã yêu, từ giây phút đầu tiên nhìn thấy nhau tưởng như gặp được nửa kia của mình.)

Tất cả mọi người trong lớp học ai cũng tò mò, cảnh giác cô ta, chỉ có Diệp Dương Hi nhìn cô ta tà tà cười, "Bạn học, muốn theo chúng tôi đi chơi hay không?"

Sau này cô ta mới biết được, Diệp Dương Hi chủ động nói chuyện với cô ta, là vì Nguyên Khang nói: "Cô gái này lớn lên thật mạnh mẽ!"

Thật ra ước nguyện ban đầu của hắn chỉ vì muốn tạo thêm cơ hội cho huynh đệ của mình.

Sau đó, Chu Giai Lệ mới biết trong lòng Diệp Dương Hi vẫn luôn có một người, anh nói cô ấy rất ngọt ngào cũng rất dịu dàng, anh nói về sau sẽ cưới cô ấy, anh gọi cô là Điền Hạ.

Khi nghe anh nói như vậy, Chu Giai Lệ chỉ cảm thấy buồn cười, trẻ con làm sao biết cái gì về tình yêu, nhưng càng về sau cô ta phát hiện mình yêu Diệp Dương Hi, cô ta bỗng nhiên hiểu, chỉ cần trái tim rung động, không liên quan đến tuổi, cũng không liên quan quá bề ngoài, chỉ cần người kia xuất hiện ở trước mặt của bạn, sau đó, chính là một đời.

Trong suốt một năm kia, thời gian của bọn họ đều trôi qua rất vui, toàn bộ trường học cũng không có ai hạnh phúc hơn bọn họ.

Bốn người bọn họ cùng nhau trốn học đi quán net; cùng nhau đùa giỡn; giờ học thể dục Chu Giai Lệ giả vờ đau bụng, ba nam sinh đứng phía sau đưa cô ta đi phòng y tế; sân bóng rỗ tựa hồ còn quanh quẩn tiếng cười của bọn họ, tiếng Chu Giai Lệ khàn cả giọng hoan hô cố gắng còn vang bên tai; hết thảy tất cả đều là thanh xuân của bọn họ.

Thẳng đến khi gần kết thúc học kỳ, sắp phải thi trung khảo Diệp Dương Hi ở trên lớp học đột nhiên nhận được tin bệnh tình của mẹ nguy kịch.

Anh chạy tới bệnh viện, cũng chỉ thấy một khối thi thể được vải trắng bao trùm.

Thời điểm Diệp Minh từ thành phố bên cạnh gấp trở về, Diệp Dương Hi cùng Chu Gia Lệ ngồi đã ngồi túc trực ở bệnh viện một đêm, đợi Diệp Minh đến bệnh viện mới rời đi.

Cha con gặp lại, hai người ai cũng đều không mở miệng.

Diệp Minh bổ nhào vào vợ mình trước giường bệnh.

Tiếng khóc của ông quấy nhiễu Diệp Dương Hi tâm phiền ý loạn.

"Bây giờ ông khóc cái gì? Thời điểm mẹ tôi bệnh ông đang ở đâu, mẹ nằm viện tại sao ông không trở về? Hiện tại bà ấy chết, ông khóc có ích lợi gì. Đừng nói với tôi ông muốn kiếm tiền, tiền là cha tôi sao, tiền là chồng của mẹ tôi sao? Trừ tiền, vài năm nay đến cùng ông đã làm được những gì?"

Từ khi Diệp Minh thành công với công việc, thời gian ở nhà càng ngày càng ít, ba tháng ở nhà ăn một bữa cơm cũng không dễ dàng, thời gian trưởng thành quan trọng của Diệp Dương Hi cũng chỉ có mẹ Diệp ở nhà một mình lo liệu.

Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm, bà vì Diệp Minh bỏ đi công việc yêu thích của mình, cũng không dạy đàn dương cầm, trừ những việc vặt vãnh trong nhà, mọi chú ý đều ở trên người người con trai, tiếng đàn dương cầm trong nhà đã lâu cũng không còn vang lên.

Một ngày ba bữa, đến mặc quần áo, đều do bà cẩn thận sắp xếp, ngay cả màu gì, giày gì, tất đều do một thân bà chuẩn bị.

Có khi Diệp Dương sẽ không bình tĩnh nói: "Mẹ, con trưởng thành rồi, mẹ thật sự muốn đem con dưỡng thành phế vật sao?"

Trái lại bà chưa bao giờ phản bác, chỉ là cười ôn nhu.

Song đến lúc cầm phiếu kiểm tra sức khỏe của bệnh viện trên tay, bà nói với Diệp Dương Hi: "Dương Hi, mẹ nghĩ kỹ, con nói đúng, con đã là đứa trẻ có thể độc lập được rồi."

Lúc đó Diệp Dương Hi cũng không hiểu ý bà, khi đó anh còn không biết tại sao bà lại đột nhiên buông tay.

Thẳng đến ngày đó hắn phát hiện bà trốn trong phòng bếp liều mạng đổ thuốc vào miệng, nguyên lai do bệnh ung thư đã tra tấn bà.

Anh gọi cho Diệp Minh, mở miệng còn chưa kịp nói, "Cha..."

Đang họp Diệp Minh nhận ra là số trong nhà, thậm chí cũng không có nghe âm thanh của con trai, hạ giọng quát: "Tôi đã nói cô bao nhiêu lần đừng gọi điện thoại cho tôi, tôi nơi này bận rộn! Có chuyện gì chờ tôi về nhà lại nói!"

Vì thế, Diệp Dương Hi rốt cuộc hiểu ra, tại sao mẹ anh luôn thở dài vào lúc đêm khuya, tại sao Diệp Minh nói chuyện với hắn đến một nửa lại ngưng bặt.

Sau này Diệp Dương Hi mới hiểu được, không biết kể từ khi nào, quan hệ của mẹ cùng cha cũng chỉ còn lại sự ràng buộc duy nhất, tên gọi Diệp Dương Hi.

Từ khi phát hiện bệnh, đến qua đời, ngắn ngủi sáu tháng, Diệp Minh hết thảy hoàn toàn không biết gì cả.

Nhìn hắn khóc, Diệp Dương Hi lần đầu tiên nếm tư vị oán hận.

Hận Diệp Minh, cũng hận chính mình.

Nếu khi mẹ còn sống, hắn có thể biểu hiện tốt, khiến bà tự hào một chút, lúc này áy náy có phải sẽ ít hơn một chút hay không.

Quan hệ cha con kể từ ngày đó như rơi vào hầm băng. Diệp Minh chăm lo cho hắn hết thảy, hắn toàn bộ không nhìn ra, những chuyện Diệp Minh không cho làm hắn nhất định sẽ làm.

Diệp Minh nói: "Không cần nghĩ nhiều quá, chuẩn bị thi cho tốt."

Vì thế, hôm thi Diệp Dương Hi cố ý đến muộn, ngữ văn trực tiếp không có điểm.

Sau nhiều phen cố gắng đem hắn đưa vào thất trung, Diệp Minh còn nói: "Chuyện cũ sẽ bỏ qua, từ hôm nay trở đi bỏ thói quen xấu, chăm chỉ học tập đi."

Vì thế, Diệp Dương Hi hút thuốc uống rượu, trốn học đánh nhau, cùng bọn Nguyên Khang, không chuyện xấu nào không làm.

Cảm giác được Diệp Minh sắp buông tay hắn, Diệp Dương Hi thật sự rất vui vẻ.

Khi đó Chu Giai Lệ không thi đậu trung học, nên được đưa vào một trường dạy nghề. Nếp sống của trường học cực kém, rất nhanh Chu Giai Lệ liền từ học sinh ngoan hiền chân chính biến thành mỹ nhân thập phần xà hạt*.

(Mỹ nhân thập phần xà hạt: Mỹ nhân độc ác)

Cô ta cũng học hút thuốc, cùng thanh niên lêu lổng chơi cùng một chỗ. Cá tính cao ngạo, tựa hồ khinh thường kẻ nào trở thành bạn với bất kỳ ai, trong quán bar dưới ngọn đèn, cô ta chớp chớp mắt, một nam sinh với tóc đủ màu sắc đi đến hỏi cô ta: "Người đẹp, đến một mình sao?"

Ngày đó, bởi vì bị Diệp Dương Hi lần thứ N nghiêm khắc cự tuyệt, Chu Giai Lệ tâm tình buồn bực, ở bên trong quán rượu uống say không còn biết trời trăng gì mới lung lay rời đi, bất quá mới đi vài bước, liền lảo đảo ngã xuống ven đường.

Một cô gái xinh đẹp lại say ngã nằm trên đường, sẽ có chuyện gì không cần nói cũng biết.

May mắn đối phương cũng chỉ là ma men, Chu Giai Lệ liều mạng phản kháng, mãi cho đến khi nhìn thấy Nguyên Khang từ trong quán net đối diện đi ra, Nguyên Khang đói bụng đi ra kiếm ăn, thấy quần áo cô ta bị xé rách.

Nguyên Khang nhận ra Chu Giai Lệ, một tiếng "Ta thao!" Chạy tới đánh một trận, đem con ma men đánh tới kêu cha gọi mẹ mới dừng tay.

"Cậu không sao chứ?"

Chu Giai Lệ tựa vào góc tường, cầm lấy quần áo há miệng run rẩy hỏi: "Có thuốc lá không?"

Nguyên Khang mang cô ta tới quán net ở một đêm, sau khi tỉnh táo Chu Giai Lệ lạnh lùng nói với Nguyên Khang: "Cậu nhất định phải nói chuyện vừa rồi cho Diệp Dương Hi, một chữ cũng không được xót."

Nhưng Chu Giai Lệ ngoài ý muốn, sau khi Diệp Dương Hi cùng Hạ ký Thanh biết việc này chỉ đồng loạt hô câu: "** ***!" Trên mặt ngay cả nửa điểm áy náy đều chưa từng có.

"Tại sao tôi phải áy náy? Cũng không phải tôi cường bạo cô."

Tâm Chu Giai Lệ lạnh như mùa đông khắc nghiệt, làm một nam nhân đối với người không có nửa phần tình nghĩa, hắn thật sự đối với sống chết của ngươi sẽ làm như không thấy.

Sau một tuần liên tục mua say, Chu Giai Lệ lại đụng phải người lần trước muốn cường bạo cô ta.

Không khéo lần này người nọ cũng không say.

"Con ** thối, hôm đó lại dám đánh tao, lão tử hôm nay không đem *** ngươi, lão tử sẽ không phải họ Viên!"

Họ Viên là học sinh của trường dạy nghề gần đó, trong xã hội cũng có chút bối cảnh, là anh em kết nghĩa của chủ quán Bar, hắn gọi một số người, chuẩn bị đem Chu Giai Lệ đi.

Ai ngờ vừa ra cửa quán rượu, hắn lại gặp phải ba người bọn Diệp Dương Hi.

Nửa đêm ở đầu đường, một đám bọn họ có thể so với côn đồ lưu manh trong phim điện ảnh truy đuổi đánh nhau không khác gì.

Bọn Diệp Dương Hi tuy rằng không mang theo cái gì, đối với bọn họ, đánh một cái liền đoạt lấy, vũ khí rất nhanh liền biến thành của bọn họ.

Những ngày ở thất trung, cái gì cũng không làm, mỗi ngày đều đánh nhau ẩu đả, tùy thời tùy chỗ đều thắng.

Đấu vòng loại, đấu bán kết, trận chung kết, giống tham gia đại hội thể thao, vì muốn chính mình đứng vị trí thứ nhất, bọn họ mỗi ngày đều không ngừng đánh nhau.

Mặc dù đối phương có phần đông hơn, nhưng bọn Diệp Dương Hi lại không có một tia sợ hãi. Chu Giai Lệ say khướt tựa vào một bên ha ha cười, thỉnh thoảng hoan hô cố lên, tựa như khi ở trường học xem bọn hắn chơi bóng rỗ.

Thẳng đến khi tên họ Viên giơ con dao nhảy lên lưng Nguyên Khang, Chu Giai Lệ rốt cuộc mới có chút tỉnh táo.

"Đầu trọc, cẩn thận!"

Nguyên Khang tránh thoát được một nhát ngay động mạch, nhưng lại không tránh được nhát dao vào ngực.

Mắt thấy máu Nguyên Khang chảy ra, ba người đều hoảng sợ.

"Đầu trọc!"

Hạ Ký Thanh không thể thoát ra, Diệp Dương Hi cách Nguyên Khang gần nhất nhào lên đem họ Viên ấn xuống đất, một phen kịch liệt rốt cuộc đem con dao trong tay hắn đoạt lại.

Anh nâng tay đang muốn ném đi, chợt nghe tiếng khóc Chu Giai Lệ truyền đến: "Nguyên Khang, Nguyên Khang cậu tỉnh, không được nhắm mắt Nguyên Khang!"

Trong nháy mắt đó, trong đầu Diệp Dương Hi chợt lóe vô số khả năng, cậu sợ Nguyên Khang có khả năng sẽ chết.

"A!" Giơ tay lên nặng nề hạ xuống, đem con dao dính máu của Nguyên Khang, Diệp Dương Hi gào đâm vào cổ tay họ Viên.

Chỉ trong một buổi tối, Diệp Minh tựa hồ trong đêm già đi mười tuổi.

Lá lách của Nguyên Khang bị đâm, tên họ Viên bị Diệp Dương Hi phế đi tay.

Bởi vì tội cố ý tổn thương người khác, Diệp Dương Hi bị bắt vào sở quản giáo thiếu niên*, xử 5 năm, không biết Diệp Minh tìm quan hệ thế nào, giảm hình phạt ba năm, cuối cùng, anh ở bên trong đợi hai năm.

Trong hai năm này, nhìn Diệp Minh ngày càng già đi, Diệp Dương Hi bỗng nhiên nghĩ, mẹ thích đàn dương cầm như vậy, nhưng chỉ vì Diệp Minh cùng hắn liền bỏ qua, điều này nói rõ bọn họ chính là người mà bà yêu nhất, nhưng, hiện tại hắn đang làm cái gì?

Diệp Minh sai, chẳng lẽ hắn không có sao? Hắn làm như vậy, rốt cuộc là trừng phạt Diệp Minh, hay là chính mình?

Hai năm trong sở quản giáo Diệp Dương Hi một chữ không kể ra, nhưng Điền Hạ lại hiểu rõ.

Diệp Dương Hi buộc chặt cánh tay, đem Điền Hạ gắt gao ôm vào trong ngực, mang theo mùi thơm có thể an ủi lòng người.

Anh nhìn trên mặt sông nhìn con thuyền "Phượng Hoàng", "Thời điểm tớ được thả ra, lão Diệp mang tớ lên chiếc thuyền kia ăn cơm. Tớ hết thảy cũng không quan tâm. Chiếc thuyền, lão Diệp. Tớ chỉ cảm thấy những năm kia, tớ thật sự rất ngu ngốc."

Điền Hạ không nói gì.

Anh nói tiếp: "Điền Hạ, tớ tựa hồ giống như chiếc thuyền kia, bề ngoài nhìn qua thực xa hoa, nhưng thật ra bên trong đều mục nát. Nói đúng ra, từ khi còn nhỏ, tớ bây giờ có phải càng ngày càng trở nên "xấu xa" hơn không?"

("Xấu xa" nghĩa đen lẫn nghĩa bóng)

Điền Hạ gật gật đầu, lại lắc đầu.

"Có ý gì?" Diệp Dương Hi bất mãn dùng cằm chạm vào gáy cô một chút, cuối cùng lại hỏi cô, "Có đau không?"

Điền Hạ lắc đầu.

Anh thở dài, hôn lên tóc của cô, "Sợ tớ sao?"

Điền Hạ không nói chuyện.

Gió đêm thật lạnh, nhưng người sau lưng ôm ấp lại ấm áp.

Cô dụi dụi con mắt, ở trong lòng anh xoay một vòng, cùng anh mặt đối mặt, ngẩng đầu lên nói: "Nếu cậu đồng ý chăm chỉ học tập, tớ sẽ tặng cho cậu một món quà."

Diệp Dương Hi sửng sốt, tiếp nhếch môi cười: "Món quà?"

"Cậu phải nói đồng ý trước, tớ mới nói cho cậu biết."

"Tớ không muốn nói?"

Điền Hạ nghĩ nghĩ, lắc đầu nói: "Không nói không được."

"Bá đạo như vậy?" Diệp Dương Hi giả vờ nhíu mày, nhưng rất nhanh liền cười ra, "Vậy được rồi, cậu nói như vậy, tớ sao có thể từ chối."

Sau đó ——

Điền Hạ nâng mặt Diệp Dương Hi, kiễng chân, nhẹ nhàng hôn lên.

"Dương Hi, sinh nhật vui vẻ."

"Oành —— "

Tiệc tối bắt đầu.

Pháo hoa đầy trời ở trong đêm đen nổ tung, chói lọi hoa lệ.

Cách đồng phục học sinh, Diệp Dương Hi lại tinh tường cảm giác được lòng bàn tay Điền Hạ mềm mại, nơi được môi cô chạm vào dường như có điện, trong đáy lòng rung động khiến anh không thể cưỡng lại càng muốn nhiều hơn.

"Xem pháo hoa... A."

Chế trụ gáy không để cô di chuyển, Diệp Dương Hi cúi đầu thật sâu hôn lên.

Mặc dù phía sau pháo hoa lộng lẫy như vậy, mà trong mắt anh từ đầu đến cuối duy nhất cũng chỉ có một mình cô.

(LIN: sau khi đọc những góp ý của các cậu về chuyện tạo wordpress, tớ cũng đang tìm hiểu, khi nào hoàn thiện wordpress tớ sẽ thông báo cho các cậu, tớ vẫn sẽ đăng truyện trên wattpad cho những bạn nào không thích đọc trên wordpress nhé)

Chương 25: Viên đường

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Sau khi tết nguyên đán* trôi qua, Chu Gia Lệ ở cổng trường Tứ Trung tùy ý ngăn cản một nữ sinh, "Bạn học, cậu biết Điền Hạ lớp mười một không?"

(Tết Nguyên Đán là ngày tết âm lịch dài nhất và quan trọng nhất ở Trung Quốc, thường kéo dài từ ngày 8 tháng 12 âm lịch đến ngày 15 tháng giêng âm lịch.)

Nữ sinh này không khéo chính là Nhâm Thuần, cô nàng đánh giá Chu Giai Lệ, "A, cô..."

"Chu Giai Lệ?"

Âm thanh của Điền Hạ từ phía sau Nhâm Thuần truyền đến.

"Cậu đến tìm Diệp Dương Hi sao? Cậu ấy ở trên sân thể dục chơi bóng, cậu có thể..."

"Tôi tới tìm cô."

Mặt Chu Giai Lệ không thay đổi ngắt lời cô, giơ tay lên cằm, xoay người rời đi, Điền Hạ nhìn bóng lưng cô ta do dự một chút, nhấc chân đi theo.

Nhâm Thuần nhìn hai người họ, thắc mắc dấy lên rất nhiều, cũng không nhịn được lo lắng, nữ sinh kia thoạt nhìn không giống người tốt, Điền Hạ yếu như vậy, có thể bị người ta bắt nạn hay không?

Chu Giai Lệ mang theo Điền Hạ đi thẳng, bên đường đi qua một số cửa hàng, cô ta ngẫu nhiên sẽ dừng lại nhìn một cái, sau đó đi tiếp.

B thị buổi tối gió rất lớn, Điền Hạ đi theo có chút tốn sức, giống như cây nhỏ, yếu ớt dễ dàng cũng sẽ bị thổi ngã. Chu Giai Lệ quay đầu nhìn cô một cái, thấy thế trợn trắng mắt, che kín chiếc áo bành tô* trên người đi qua đem cô kéo lại.

(Áo bành tô:Hành động như vậy Điền Hạ có chút không nghĩ tới, chung quy hai người cũng không thân đến mức này, nhưng cũng không có tốt đến mức có thể cùng nhau che chắn.

Gió to thổi tóc dài của Chu Giai Lệ rối loạn, mùi nước hoa nhàn nhạt hòa lẫn mùi thuốc lá, cũng không làm Điền Hạ cảm thấy khó chịu, cô giương mắt nhìn gò má Chu Giai Lệ, thấy bên phải khuyên tai, là chữ cái tiếng Anh "Z"* cùng "Y"*.

("Z" chữ cái đầu trong 周佳丽(Zhōu jiālì- Chu Giai Lệ)

"Y" chữ cái đầu trong 叶阳希(Yè yáng xī- Diệp Dương Hi)

Điền Hạ nghĩ tới điều gì, cúi đầu không nói.

Chu Giai Lệ mang cô quanh quẩn một đường đi đến vườn hoa.

Vườn hoa là một công viên nhỏ, cách tứ trung một khoảng, nhưng cũng không quá xa, buổi tối sẽ có người già đi ra quảng trường khiêu vũ, từ cổng tiến vào, dọc theo đường đi coi như náo nhiệt.

Vào vườn hoa, Chu Giai Lệ không có dừng bước, mà đi thẳng đến hồ nhân tạo bên cạnh. Cô ta khom lưng chui qua vòng bảo hộ, quay đầu hướng Điền Hạ vươn tay, "Nhanh lên."

Điền Hạ lo lắng nắm tay, theo cô ta đi qua vòng bảo hộ, sau đó theo phân phối của Chu Giai Lệ dùng đèn flash của điện thoại chiếu sáng.

Nhìn cô ta đi đến bên bờ, trong bóng tối đem khóa bên cạnh của thuyền thiên nga gỡ xuống, Điền Hạ có chút hoảng sợ, "Chu Giai Lệ, cậu, cậu muốn làm cái gì?"

Chu Giai Lệ không nói chuyện, một phen kéo cổ tay Điền Hạ, hoàn toàn không cho phép cô phản kháng, "Đi lên."

Đem Điền Hạ nhét vào trên thuyền, cô ta cũng nhảy lên, thuyền thiên nga theo động tác của cô ta mà hung hăng lay động.

Điền Hạ nháy mắt bị dọa ra một thân mồ hôi lạnh, "Cẩn thận!"

Chu Giai Lệ sau khi ngồi xuống hừ một tiếng, cầm lấy cần điều khiển, chỉ huy Điền Hạ dẫm bàn đạp, "Đạp."

Thiên nga được hai người khởi động rất nhanh liền rời bờ, mãi cho đến phía sau núi nhân tạo của hồ nước, Chu Giai Lệ mới hô ngừng.

Sau khi thuyền dừng lại Chu Giai Lệ liền bắt đầu chơi di động, cũng mặc kệ Điền Hạ đã sợ tới mức sắc mặt trắng bệch.

Ước chừng qua một tiếng đồng hồ, gió trên mặt hồ đem Điền Hạ thổi đến lạnh không chịu được, cô ôm hai tay, "Chu Giai Lệ, chúng ta trở về đi."
Chu Giai Lệ cũng không ngẩng đầu lên: "Đợi lát nữa."

Điền Hạ thấy cô ta dường như có chút thích thú, cũng không rõ, chẳng lẽ cô ta đem mình gọi tới, chỉ để chèo thuyền cho trúng gió thôi sao?

Lại qua năm phút đồng hồ, di động Điền Hạ vang lên, là Diệp Dương Hi gọi tới.

Cô vừa lấy điện thoại ra, Chu Giai Lệ nhìn thấy tên hiển thị, không nói lời gì liền đoạt mất.

Điện thoại vừa bắt, âm thanh Diệp Dương Hi liền theo trong ống nghe truyền ra, "Làm bài xong chưa? Tớ lập tức quay lại, hay cậu ra cổng trường đợi tớ?"

Xung quanh quá mức im lặng, cho dù không bật loa ngoài, nhưng âm thanh của anh nghe vào tai cũng phá lệ rõ ràng, giọng nói của anh ôn nhu cùng ngọt ngào, Chu Giai Lệ cùng Điền Hạ nghe một chữ cũng không bỏ lỡ.

Chu Giai Lệ cười lạnh một chút, "Diệp Dương Hi."

Nghe được thanh âm của cô ta, đầu bên kia điện thoại dừng một lát, thì nghe thấy âm thanh Diệp Dương Hi trầm xuống, "Hai người ở chung một chỗ, cô đem cô ấy đi đâu?"

Chu Giai Lệ đưa mắt nhìn khuôn mặt lo lắng của Điền Hạ, thản nhiên nói: "Tớ ăn cô ta, cậu bây giờ muốn nhặt xác của cô ta đã không còn kịp rồi."

"Chu Giai Lệ." Âm thanh Diệp Dương Hi nghe vào tai đã tức giận, "Cô tốt nhất không nên lấy Điền Hạ làm trò đùa."

"Tớ thích thế thì thế nào." Nói là vậy, nhưng Chu Giai Lệ tựa hồ cũng không có tâm tình muốn đùa cùng anh, lạnh giọng: "Trung tâm của vườn hoa, đến lại gọi điện thoại cho tớ. "

Điền Hạ trơ mắt nhìn cô ta cúp điện thoại, sau đó đem điện thoại di động bỏ vào trong ngực. Cô thật sự không rõ Chu Giai Lệ đến cùng muốn làm gì.

"Tại sao cô lại đưa tôi đến đây?"

Chu Giai Lệ không trả lời, nghiêng người chọc ghẹo mặt nước, hồ nước lạnh lẽo thấu xương, cô ta run run một chút, nói: "Nếu như tôi và cô đồng thời rơi xuống, không biết Diệp Dương Hi sẽ cứu ai?"

Điền Hạ mở to hai mắt, cho rằng cô ta muốn nhảy thuyền, kích động giữ chặt cánh tay nói: "Không thể không thể, cậu không nên như vậy!"

"Hừ." Chu Giai Lệ ném tay của cô ra, liếc nhìn cô nói, "Cô có biết nhìn cô như vậy tôi thật chán ghét?"

"Thật không biết cậu ấy thích cô cái gì, thấp, dáng người lại nhỏ, nói chuyện như muỗi, trừ học giỏi cô còn có ưu điểm gì?"

Điền Hạ yên lặng cúi đầu không lên tiếng, những sự thực này cô cũng không cách nào phản bác.
Trầm mặc một hồi, Chu Giai Lệ thì thào nói: "Nếu mà tôi biến thành cô, cậu phải chăng liền sẽ thích tôi?"

Điền Hạ ngẩn ra.

Muốn an ủi cô ta, nhưng Điền Hạ không biết nên nói gì. Cô không biết tình trạng hiện tại của Chu Giai Lệ như vậy có tính là thất tình không, tuy rằng không xem qua mấy quyển ngôn tình tiểu thuyết, nhưng cô cảm thấy loại thất tình này hẳn phải dựa trên cơ sở hai người thích nhau mới đúng.

Huống hồ dựa vào quan hệ của cô cùng Diệp Dương Hi bây giờ, những lời an ủi ước chừng đều sẽ rắc muối lên miệng vết thương của cô ta.

"Nói thật, tôi thực hâm mộ cô."

Nói xong câu đó, Chu Giai Lệ đột nhiên bắt đầu cười.

"Cô biết không, thời điểm mẹ cậu ấy qua đời, tôi vẫn luôn ở bên cạnh cậu ấy. Những tiểu thuyết tình yêu không phải viết như vậy sao, cùng nam chính vượt qua khó khăn ở bên cạnh nhau, bình thường đều là nữ chính, cho nên khi đó tôi tự nhiên cho rằng tôi chính là nữ chính của cậu ấy, tôi thậm chí ảo tưởng cùng cậu ấy kết hôn, về sau vì cậu ấy sinh con, còn đặt tên. Ha ha, nhưng tôi không nghĩ đến, ở trong lòng cậu ấy, nhân vật nữ chính sớm đã có người, tôi bất quá chính là tự mình ảo tưởng, tự mình hài lòng bản thân."

Giọng nói Chu Giai Lệ rất đặc biệt, có một chút khàn khàn, lại không quá trầm, bình thường nghe cô ta nói chuyện không có đặc biệt gì, chỉ là hiện tại trong hoàn cảnh yên tĩnh như vậy, liền có chút mơ hồ cùng bi thương.

"Không, kỳ thật tôi sớm nên nghĩ đến. Theo cậu ấy cùng bọn A Ký vênh váo, nhìn thấy bức ảnh các cậu khi còn nhỏ chụp chung, tôi nên nghĩ đến."

"Chụp ảnh chung?" Có thể thời gian trôi qua quá lâu, Điền Hạ cũng không nhớ khi còn nhỏ có cùng Diệp Dương Hi cùng nhau chụp ảnh.

"Lúc ấy cậu ấy chỉ vào trong ảnh chụp của cô nói, "Đây chính là cô dâu của tôi, lão tử từ nhỏ liền quyết định, về sau nhất định phải đem cô ấy cưới về nhà." thật sự là đáng cười, các người khi đó mới mấy tuổi? Thế nhưng cậu ấy từ nhỏ liền bắt đầu nhớ thương cô."

Trên mặt Điền Hạ nóng nóng, ngượng ngùng rũ mắt, không dám nhìn ánh mắt Chu Giai Lệ.

"Tôi còn tưởng rằng chỉ cần để cậu ấy không tìm thấy cô, ở bên cạnh cậu ấy cuối cùng sẽ có cơ hội, nhưng ông trời lại không có mắt, cố tình muốn các người gặp lại nhau. Tôi không can tâm? Cô đến cùng dựa vào cái gì mà được cậu ấy quan tâm chứ?"

Chu Giai Lệ nói nói có chút kích động, cô ta nắm lấy cánh tay Điền Hạ, con ngươi trở nên có chút điên cuồng, "Cô đến cùng có điểm nào tốt? Thanh cao dịu dàng sao tôi cũng có, nhưng vì cái gì cậu ấy chưa bao giờ nhìn tôi?"

Dù cho cách lớp quần áo, Điền Hạ cũng cảm thấy đau đớn, cô nhíu mày giãy dụa, "Giai Lệ, Chu Giai Lệ, cậu bình tĩnh một chút."

"Tôi không thể bình tĩnh được!" Chu Giai Lệ đột nhiên theo từ chỗ ngồi đứng lên, động tác mạnh như vậy làm cho thiên nga đung đưa.

"Cẩn thận! Chu Giai Lệ cậu nhanh ngồi xuống!" Điền Hạ sợ lật thuyền, sốt ruột muốn đem cô ta lôi xuống, nhưng khí lực lại không bằng, hai người càng dùng lực, thiên nga lắc lư càng lợi hại.

Chu Giai Lệ nửa quỳ ở trên chỗ ngồi, vừa dùng lực đem Điền Hạ đặt trên mạn thuyền, cúi người gần sát bên tai cô nói: "Nếu không có cô, người hiện tại ở bên cạnh cậu ấy, sẽ là tôi."

Điền Hạ nháy mắt như rớt vào hầm băng, Chu Giai Lệ cũng không giống nói đùa, cô cảm giác được tóc của mình đã bị hồ nước thấm ướt.

Nhìn thấy hoảng sợ của cô, Chu Giai Lệ nở nụ cười.

Cô ta ngồi thẳng dậy, từ trong túi lấy ra điện thoại, ấn xuống: "Cái gì."

"Hai người đang ở đâu?" Là Diệp Dương Hi.

Được tự do Điền Hạ há mồm thở dốc, khẩn trương nhìn cô ta, động cũng không dám động.

Chu Giai Lệ dùng sức lay thân thuyền, hài lòng nghe tiếng Điền Hạ sợ hãi, cô ta cười: "Chúng ta đang chèo thuyền."

Đầu kia điện thoại dừng một lát, âm thanh Diệp Dương Hi cắn răng nghiến lợi truyền đến: "Tôi lập tức tới ngay. Tôi cảnh cáo cô, tốt nhất không nên động vào Điền Hạ."

Cúp điện thoại, Chu Giai Lệ cười lợi hại hơn, "Ha ha ha, 2 người ngu ngốc, cô cho rằng tôi sẽ làm tổn thương cô để cậu ấy hận tôi sao?"

"Điểm này không có gì đáng cười cả!" Dù tính tình Điền Hạ hiền lành nhưng lúc này cũng có chút tức giận, "Chu Giai Lệ, cậu đến cùng muốn làm gì?"

Chu Giai Lệ cũng không trả lời, cười đến khi nước mắt rơi xuống, cô ta rốt cuộc chịu ngồi xuống.

Cổ tay áo nhẹ nhàng lau mắt, chớp mắt che đi cảm xúc, "Trở về đi, nam chính của cô tới rồi."

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau