MỐI TÌNH ĐẦU LÀ VIÊN KẸO VỊ BƠ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau

Chương con truyện Mối tình đầu là viên kẹo vị bơ - Chương 1 - Chương 5

Chương 1: Viên kẹo bơ thứ 1

Sáng sớm

Một học kỳ mới lại bắt đầu với một trận mưa to. Điền Hạ mặc đồng phục học sinh ngồi bên bàn ăn sáng, Phương Nhược Mai đem ly sữa nóng đặt trong tay cô, ôn nhu xoa đầu Điền Hạ:"Tiểu Hạ, hôm nay mưa to, để cha lái xe đưa con đi học?"

Điền Hạ đưa mắt nhìn cửa thư phòng đóng chặt, nhớ tới ngày hôm qua cha cô Điền Nhất Bân bận rộn tại bệnh viện đến rạng sáng mới trở về nhà, lắc lắc đầu nói:"Không sao, con có thể tự mình đến trường"

Phương Nhược Mai hài lòng cười, đứa bé này từ nhỏ đã thông minh hiểu chuyện, nhu thuận, đối với chuyện học hành cũng tự giác, những đứa bé nhà hàng xóm ở bên ngoài chơi bời thì Điền Hạ đều quy củ ngồi trong phòng đọc sách, không cần bà phải lo lắng.

"Mẹ, con ăn xong rồi. Con đi học đây"

Phương Nhược Mai phục hồi tinh thần, cầm túi sách đưa cô ra ngoài,"Trên đường đi cẩn thận một chút, tan học liền về nhà đừng đi lung tung rất nguy hiểm"

"Con biết rồi, mẹ"

Bên ngoài mưa to tầm tã, Điền Hạ bung chiếc ô màu hồng in hoa văn tiến vào màn mưa, thân hình nho nhỏ cặp sách màu đen nặng nề như thể sẽ kéo bả vai gầy nhỏ thêm đáng thương.

Phương Nhược Mai đột nhiên nhớ đến khi Điền Hạ học tiểu học, khi đó bà cùng chồng đều ở bệnh viện công tác, bận rộn đến mức đầu óc quay cuồng, căn bản không có thời gian rảnh để nhớ đến Tiểu Điền Hạ, nên con gái phải thường xuyên tự mình đến trường.

Nhớ có rất nhiều lần bà tiễn con gái đến cửa rồi nhìn bóng dáng bé nhỏ của Điền Hạ từ từ biến mất tại khúc quanh, sau đó lại vội vàng rửa mặt chạy về bệnh viện.

Khi đó Điền Hạ hình như đang học lớp hai tiểu học.

Thời gian thật nhanh nhoáng một cái, con bé hiện tại đã lên lớp mười một

Có lẽ ngày mưa nên làm cho cảm xúc có phần buồn bã thương cảm, khiến khóe mắt bà có chút ướt át.

Thời gian thật sự trôi quá nhanh. Trong những năm nay bà ít quan tâm con gái, nên Tiểu Điền Hạ cứ như vậy lặng lẽ tự mình trưởng thành.

Do ngày mưa đường đi trơn trượt, Điền Hạ lại không mang giày đi mưa, mang giày bata có chút trơn khiến cho mỗi bước đi phải cực kỳ cẩn thận sợ chỉ cần sẩy chân đều có thể té ngã. Cô đi mỗi bước đều cực kỳ cẩn thận nhìn từ xa giống như chim cánh cụt vừa đáng yêu lại có chút buồn cười.

Đi đến cửa tiểu khu, Điền Hạ rốt cuộc thở dài nhẹ nhõm.

Cửa tiểu khu nơi cô sống có trạm xe buýt, bất quá nơi này chỉ có một chuyến xe đi hướng trường học. Cô bình thường 6 giờ 50 đi ra ngoài, thì chỉ cần đợi thêm 5 phút, 6 giờ 55 vừa lúc có một chuyến xe lúc này người không nhiều, trên xe còn dư nhiều chỗ trống có thể ngồi nghĩ.

Cô nhớ có một lần dậy muộn, đến lúc ra ngoài cửa khu đã 7 giờ trên xe đông kín người khiến cô gần như không thể chen lên. Cho nên với kinh nghiệm đó, vì không muốn tình trạng chen xe lặp lại nên Điền Hạ cũng không dám dậy muộn lần nào nữa.

Nhưng hôm nay, trên đồng hồ thời gian đã điểm 7 giờ 5 phút.Đã vượt qua thời gian bình thường 15 phút. Cô thở dài cố gắng đem ô ngửa ra sau với cổ nhìn xe.

Mưa như trút nước, trên đường lớn không có một chiếc xe nào,ngay cả người đi đường đều rất ít. Gió lớn kéo theo mưa tạt ngang người cô làm cho tóc ướt dán trên trán ngứa ngứa khiến cả người không thoải mái.

Mùa thu trên thành phố W đến sớm, cuối tháng tám đã mang những cơn gió lạnh kèm theo sương, cộng thêm mới sáng đã đổ mưa làm cho độ ẩm càng thêm thấp. Mưa làm ướt đồng phục học sinh dính dính trên đùi cô lành lạnh. Điền Hạ hắt hơi một cái xoa xoa mũi, yên lặng cầu nguyện đừng để cô bị cảm lạnh.

Điền Hạ là trẻ sinh non, ở trong lồng ấp đợi bốn tháng bác sĩ mới miễn cưỡng cho xuất viện, lớn lên một chút tuy không tính bệnh nặng nhưng cảm cúm là bệnh mà thường xuyên cô mắc phải.

Mỗi lần bệnh đều kéo dài đến nửa tháng, có đôi khi ngay cả cô cũng cảm giác cơ thể cô thật sự rất yếu ớt.

"Hắt xì" lại nhảy mũi. Xem ra bệnh cảm không thể tránh khỏi. Chờ Điền Hạ lên xe tới trường thì tiếng chuông tự học sớm đã vang lên, chủ nhiệm lớp đang đứng trên bục phát bài thi.

Điền Hạ đứng ở cửa lớp,sợ hãi giơ tay lên:

"Báo,Báo cáo"

Âm thanh của cô nho nhỏ, trong phòng học lúc này sột soạt phát bài thi cùng tiếng mưa ngoài cửa sổ đã thành công áp luôn giọng nói của cô.

Bất đắc dĩ, cắn răng cố gắng nâng cao giọng hô báo cáo một lần nữa. Vẫn là không có người trả lời lại.

Cô nghĩ hay dứt khoát chạy vào, nhưng cô thật sự không dám.

Người đầu tiên nhìn thấy cô đứng trước cửa là Bối Lôi. Anh ta vừa rồi nghe thấy cửa phòng học có động tĩnh, bất quá là do âm thanh báo cáo quá nhỏ, còn tưởng rằng chính mình nghe nhầm. Sau khi truyền bài thi mới phát hiện bạn học Điền Hạ đứng ở cửa lớp học.

Mái tóc ướt nhẹp dán trên ót của cô, đôi mắt đen nhánh ướt sũng giống như con thỏ nhỏ vừa mới tắm xong. Bối Lôi la lớn:"Cô ơi, Điền Hạ ở ngoài cửa lớp". Giọng hắn to, vừa kêu cả lớp đều quay đầu nhìn cô. Cảm giác được tầm mắt mọi người đều tập trung trên người mình, Điền Hạ theo bản năng cuối đầu, mặt đỏ đến nổi có thể nhỏ ra máu.

Chủ nhiệm lớp mười một năm nay vẫn là chủ nhiệm năm lớp mười của cô, đối với thầy cô Điền Hạ luôn là học sinh có thành tích tốt, tính tình lại hiền lành, đối với học sinh như thế này, các thầy cô thường đều không làm khó dễ, mắt nhắm mắt mở cho qua.

"Điền Hạ,mau vào đi". Âm thanh trước sau đều là ôn nhu.

"Cảm ơn cô" Điền Hạ nói cảm ơn rồi cúi đầu bước nhanh hướng chỗ ngồi của mình.

Một người trong lớp bất mãn với cách đối xử khác biệt của cô giáo liền lên tiếng:"Cô Cao, tại sao lại bất công vậy! Em vừa đến muộn một giây, cô liền kêu em chép phạt, lại phạt em nhảy ếch, Điền Hạ thế nào lại không bị phạt!"

Tiếng hắn vừa dứt liền có người khác nói tiếp:"Điền Hạ người ta đứng thứ nhất khối, còn cậu đứng thứ mấy?"

" 708!"

"Cậu đứng hạng hai từ dưới đếm lên mà còn muốn nói công bằng với Điền Hạ! Ha ha ha!"

"Ha ha ha!"

Cả lớp bắt đầu cười vang.

Điền Hạ càng thêm ngượng ngùng, hận không thể đem mình vùi vào trong bàn học.

Trên bục giảng chủ nhiệm lớp thấy vậy, "Ba"một tiếng, lớp học nhất thời yên tĩnh.

"Còn cười sao, các em còn không biết xấu hổ, đều là lớp mười một, một chút lo lắng cũng không có phải không? Hứa Thiên Kỳ em có thể học tập nghiêm túc lại được không? Em chừng nào mới có thể vượt qua hạng 708?"

Hứa Thiên Kỳ chính là nam sinh vừa nói chuyện công bằng khi nãy, bây giờ gặp chủ nhiệm tức giận hắn liền rụt cổ lại không còn dám hó hé, le lưỡi một cái liền nói:"Em cũng không nghĩ mình thi được hạng 708"

Người ngồi bàn trên Hứa Thiên Kỳ liền bổ sung thêm:"Tôi thấy cậu hãy hưởng thụ giây phút hạng 708 này,bởi vì có lẽ kiếp sau cậu cũng không thể thi được hạng này nữa "

Hứa Thiên Kỳ:"Cút!"

"Được rồi, không lãng phí thời gian nữa. Vừa hay tiết sau là tự học, chúng ta nắm chắc thời gian không nghĩ ngơi tranh thủ dùng tiết tự học sửa bài thi cho xong"

"A?!" Cả lớp kêu rên. Chân mày của cô giáo nhíu chặt, "A cái gì a, thời gian thi cuối kỳ còn bao nhiêu thời gian các em biết không? Còn có thời gian "A", nhanh chóng đem bài thi lấy ra cho tôi!"

Điền Hạ từ trong túi sách lấy ra bài thi, ngay ngắn chỉnh tề đặt ở trên bàn học.Nhâm Thuần cầm khăn tay đưa cho Điền Hạ, nhỏ giọng nói với cô:"Tóc cậu ướt rồi, mau lau mau lau đi."

Nhâm Thuần là cô gái dịu dàng yên tĩnh, diện mạo thanh tú, giọng nói cũng nhỏ nhẹ, thỉnh thoáng hai người trong lớp nói chuyện, âm lượng nhỏ chỉ đủ hai người nghe, ngay cả những bạn ngồi trước sau cũng không nghe thấy tiếng hai người nói chuyện.

Hai người ngồi cùng bàn với nhau từ năm lớp 10, cũng không nghĩ đến năm học mới hai người vẫn có thể ngồi cùng nhau, Nhâm Thuần thực sự rất vui vẻ.

Có thể ngồi cùng bàn với học bá đã là rất tốt.

Điền Hạ cũng rất vui vẻ bởi vì từ nhỏ tính cách cô hướng nội,học kỳ đầu tiên lớp mười ngồi cùng bàn với cô là con trai mở miệng nói rất nhanh, nội dung lại là game máy tính rất xa lạ cho nên những học kỳ trước cô đều rất ít khi mở miệng nói chuyện.

Cho đến khi Nhâm Thuần ngồi cùng cô cuối cùng thở dài nhẹ nhõm.

Tiếp nhận khăn tay của cô bạn, Điền Hạ nhẹ nhàng cười "Cảm ơn cậu".

Điền Hạ là cô gái có vẻ ngoài thuần khiết ngoan ngoãn, hai mắt to tròn, cái mũi xinh xắn miệng hơi nhếch lên, khuôn mặt bầu bĩnh giống trẻ con, làn da trắng nõn làm cho cô càng thêm đáng yêu.

Lúc cô cười, chọc Nhâm Thuần đến tim ngứa muốn có ý định muốn véo mặt cô,"Điền Hạ, tại sao cậu lại ngày càng đáng yêu vậy".

Nghe thấy lời nói của cô bạn hai má Điền Hạ nhanh chóng nhuộm đỏ, hạ mi dùng tay đẩy đẩy bài thi tới trước mặt Nhâm Thuần "Nhanh nghe giảng đi!".

Nhâm Thuần mờ mịt nhìn bài thi,"Cô nói tới chỗ nào rồi?"

Điền Hạ:"Đang giảng tới đề số 3 rồi."

Nhâm Thuần không thể không ngưỡng mộ, học bá chính là học bá, rõ ràng hai người đang cùng nhau nói chuyện không ai tập trung, vậy mà cũng chỉ có mình cô không theo kịp.

Hôm nay trời đổ mưa, giảng bài cũng không tập trung nên thầy cho nghỉ sớm, do đó thời gian nghỉ cũng được kéo dài hơn, trong phòng học và ngoài hành lang rất yên tĩnh, trên đỉnh đầu quạt trần chầm chậm di chuyển động, giống như tùy thời sẽ rơi xuống vậy.

Nhâm Thuần không biết đã chạy đi đâu, để lại Điền Hạ ngồi một mình kiểm tra bài thi.

Sợ chính mình gặp mưa sẽ cảm lạnh nên cô phải liều mạng uống nước ấm. Sau khi làm xong bài thi cô liền cầm bình chạy lấy nước. Sau khi chạy về tới phòng học thì tiếng chuông tiết học thứ ba cũng cũng bắt đầu.

Vừa ngồi xuống, Nhâm Thuần liền lôi cánh tay cô, hưng phấn đến mặt đỏ bừng:"Hạ Hạ, mình vừa nhìn thấy học sinh chuyển trường! Cực kỳ đẹp trai!"

Điền Hạ có chút mê man, "Học sinh chuyển trường sao?"

"Đúng vậy đúng vậy! Cậu ấy vừa cùng thầy nói chuyện trong văn phòng, Không biết cậu sẽ chuyển tới lớp nào nữa". Nhâm Thuần buông tay cô ra, hai tay chấp lại cầu nguyện,"Chúa ơi, nếu người để cậu ấy chuyển tới lớp con, con nguyện ý sẽ giảm 10 năm tuổi thọ"

Điền Hạ cười rồi vặn mở nắp ly thổi thổi, vừa vặn lúc đó thầy giáo Tiếng Anh tiến vào lớp,"Được rồi, cậu đừng suy nghĩ nữa, cô giáo vào tới rồi."

Nhưng ở phía sau giáo viên Tiếng Anh còn có thêm hai người nữa một là cô chủ nhiệm và cậu bạn mới chuyển tới trường kia.

Nhâm Thuần vừa nhìn thấy người kia liền phát ra một tiếng kêu sợ hãi, cô kích động đến mức dùng sức nắm lấy cánh tay của Điền Hạ, hào hứng đến nói năng lộn xộn:"Là người đó, chính là cậu ta!"

"Ai a..."Điền Hạ cảm thấy cô bạn bên cạnh niết cánh tay của cô đến đau, giương mắt nhìn thấy khuôn mặt của người kia, trước mắt cô nhanh chóng ùa về một mảng ký ức, trong tay đang cầm phích nước giữ nhiệt lơ đãng một cái làm nước nóng trong ly nhanh chóng đổ ra bàn.

Kèm theo tiếng các học sinh nữ trong lớp kêu lên, cô nghe người trên bục giảng nói:"Xin chào tớ tên Diệp Dương Hi."

Không sai Diệp Dương Hi cơn ác mộng đối với cô.

(((Xin chào lại là LIN đây lịch đăng sẽ vào thứ bảy hằng tuần nha,nếu như cóthể edit nhanh một tuần mình có thể đăng hai chap luôn

Cảm ơn các bạn đã ủng hộ mình)))))😘😘😘

Chương 2: Viên kẹo bơ thứ 2

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Mấy năm nay Điền Hạ đều là học sinh ngoan được mọi người yêu quý chuyện gì cũng thuận bườm xuôi gió.

Duy nhất chỉ có một lần ngoài ý muốn là mùa hè năm sáu tuổi. Khi đó ba mẹ cô vì bận rộn công tác, hai bên ông bà cũng đã cao tuổi không thể chăm sóc cô. Nên khi vừa lên tiểu học Điền Hạ chỉ có thể khóa cửa ở trong phòng an ổn đọc sách làm bài tập, một mình vượt qua kỳ nghỉ hè.

Vào buổi chiều, Tiểu Điền Hạ đang ngồi tại bàn làm bài tập, đột nhiên ngoài cửa sổ truyền đến âm thanh hòn đá nhỏ ném vào cửa kính thủy tinh, âm thanh tuy rằng không lớn nhưng đối với Tiểu Điền Hạ đang học thì âm thanh ấy chính là quấy nhiễu không gian yên tĩnh khiến cô không có cách nào yên tâm làm bài.

Đẩy cửa sổ, đối diện với Điền Hạ là con trai của Diệp gia hàng xóm đối diện đang cúi người nhặt đá trong sân. Xem ra người ném chính là cậu ta.

Tiểu Điền Hạ học lại giọng điệu của mẹ nói với hắn: " Đừng ném nữa, nếu còn ném cửa sổ hỏng mất."

Nghe thấy giọng nói của cô, cậu liền đứng thẳng người giống như chuẩn bị tư thế chạy trốn. Tiểu Điền Hạ suýt chút nữa bật cười.

Điền Hạ chỉ thấy mái tóc dưa hấu* bị mồ hôi thấm ướt dán lên ót, cậu mặc quần đùi cùng áo ba lỗ, cánh tay và đùi toàn những vết cát đất, nhặt lấy viên đá dưới đất, tay cũng không phủi liền lấy lau đi mồ hôi trên trán, làm cho gương mặt trắng nõn càng thêm lấm lem.

Đầu dưa hấu*:Đầu dưa hấu đại khái là như thế này (aaaaa mình chết mất)=))

Diệp Dương Hi nhìn Điền Hạ tặc lưỡi cười:"Tiểu Hạ, mau ra ngoài cùng bổn đại gia tớ chơi đi!"

Nhìn Diệp Dương Hi cùng các cậu bé ở con hẻm kế bên đang quỳ rạp trên đất chơi đánh hạt châu*, Điền Hạ liền cau mày.

(Đánh hạt châu*:mình nghĩ là giống như chơi bắn bi)

Cô không nghĩ bọn con trai sẽ chơi cái này, hơn nữa còn quỳ rạp trên đất, nhưng hôm nay cô mặc váy mẹ vừa mua, không thể để bẩn được.

Tiểu Dương Hi ngược lại chơi đến vui vẻ, nhưng Điền Hạ lại nghĩ nếu trèo từ cửa sổ thì rất nguy hiểm, ba mẹ sẽ lo lắng, nói không chừng mẹ còn giận.

Bây giờ làm sao,cô không muốn làm cho mẹ giận, cô thực hối hận khi đi ra ngoài chơi cùng với Diệp Dương Hi.

Nhìn sắc trời dần dần tối, Tiểu Điền Hạ liền lo lắng.

Cô nghĩ nên nói với Diệp Dương Hi là phải về nhà rồi, lại không cẩn thận giẫm phải hạt châu* của đứa trẻ khác.

(Hạt châu*:mình tạm gọi là viên bi nha)

Viên bi màu xanh nhạt nhanh như chóp lăn đi, thế nhưng không ngờ tới ở gần chỗ lại có cống thoát nước, viên bi lăn tủm vào trong cống.

"Viên bi của mình!"Nam sinh nhanh mắt đứng lên đuổi theo, nhìn thấy viên bi lăn nhanh vào trong cống, cậu ta quay lại hét lớn một tiếng,"Mau đền cho tôi!"

Tiểu Điền Hạ sợ tới mức co rụt người lại, thoáng chốc hốc mắt đỏ bừng:"Thực xin lỗi, tớ không phải cố ý..."

Diệp Dương Hi từ trên mặt đất đứng lên cười hì hì che Điền Hạ phía sau,"Không phải chỉ là một viên bi thôi sao, tôi đền cho cậu viên khác là được."

Người kia so với hai người họ lớn hơn vài tuổi, thân hình so với hai người bọn họ cao hơn nửa cái đầu, đôi mắt nhíu lại, thoạt nhìn bộ dạng rất hung dữ:" Cái kia là phiên bản giới hạn, buổi tối còn có thể phát ra ánh sáng! Những viên bi của cậu so với của tôi đều rất kém! Tôi muốn cô ta đền cho tôi, đền mau!"

Khi hai người đang nói chuyện, những nam sinh khác lướt qua Diệp Dương Hi chạy tới đẩy Điền Hạ một cái, những nam sinh động tay bất ngờ không kịp đề phòng Điền Hạ cứ thế ngã xuống.

Thật ra ngã ngồi dưới đất không tính là đau nhưng nước mắt lại không nhịn được rơi xuống, Điền Hạ vừa sợ vừa ủy khuất, bụm mặt nhỏ giọng khóc nức nở, bả vai nho nhỏ cứ thế run lên,"Thực xin lỗi, xin lỗi, em không phải cố ý....ô ô, thực xin lỗi...."

Xung quanh cô yên tĩnh vài giây.

"A!" Nam sinh vừa mới đẩy cô ngã hồi nãy liền thét lên chói tai.

Ngay sau đó, khung cảnh nhanh chóng hỗn loạn, tiếng quần áo bị xé rách, tiếng đế giày va chạm với mặt đất, còn có Diệp Dương Hi ngã xuống, nói chung là có đủ loại âm thanh truyền vào trong tai Điền Hạ, làm cho cô càng sợ hơn.

Diệp Dương Hi bất quá lúc này cũng chỉ là đứa trẻ bảy tám tuổi, những đứa trẻ vừa chơi chung đều là bạn của nam sinh vừa nãy, tuổi cùng vóc dáng đều lớn hơn cậu một chút, cậu vốn là có thể đánh lại nhưng ở đây có đến bảy tám người hơn nữa cũng chỉ có mình cậu nên thể trạng dù có tốt đến mấy cũng không thể đối phó một lúc với nhiều người như vậy, thật sự có chút tốn sức.

Thời điểm lần thứ hai cậu té xuống, Điền Hạ bên cạnh càng khóc mạnh hơn,"Ô ô ô, Dương Hi!"

Nghe thấy tiếng cô khóc, Diệp Dương Hi một khắc đều không dừng lại té xuống lại nhanh chóng bò lên giống như con sư tử nhỏ giương nanh múa vuốt càng đánh càng hăng, vừa đánh miệng còn gào thét:" Dám động đến Tiểu Hạ! Chịu chết đi! A!"

Nhất thời bụi bay mù mịt, Điền Hạ nhìn thấy đủ màu sắc từ những hạt bi dưới ánh mặt trời vẽ ra từng vòng lóa lên, rơi xuống dưới đất có mấy viên còn lăn đến bên dưới chân cô.

Cô còn chưa kịp nhìn rõ cái gì ra cái gì liền thấy Diệp Dương Hi cứ thế bên cạnh cô ngã xuống.

"A!" Diệp Dương Hi lại đứng lên lần nữa.

Khi đó Điền Hạ còn nhỏ không thể hiểu được, cậu biết rõ là không thể đánh lại bọn người kia vậy mà cậu còn muốn một lần lại một lần đứng lên xông lên.

Cậu không cảm thấy đau sao?

Nguyên cả đám nhóc đánh nhau rất nhanh đã kinh động đến người lớn, làm cho người lớn đem Dương Hi cùng bọn họ tách ra, Điền Hạ lúc này mới nhìn thấy rõ mặt mũi bị đánh bầm dập của Diệp Dương Hi

Những đứa trẻ đánh nhau thường là không nương tay, không nể mặt, vóc dáng tuy nhỏ nhưng ngược lại lực thì không nhỏ tí nào, tụi kia trên người cũng có mấy vết thương nhưng ngoại lệ đều không chảy máu, riêng Diệp Dương Hi là nghiêm trọng nhất.

Khóe môi của cậu mang theo vết máu, mắt trái bầm một mảng lớn, đi đến bên Điền Hạ vươn tay đến trước mặt cô,"Tiểu Hạ, chúng ta đi về thôi."

Tiểu Điền Hạ lúc nhìn thấy bộ dạng cậu như vậy khóe mắt nhanh chóng ngấn lệ, cũng không biết sức lực từ nơi nào tới, vung tay một cái liền hướng Điền gia chạy đi. Cũng không quay đầu lại nhìn Dương Hi.
Dưới ánh chiều hoàng hôn, tiểu Dương Hi ngây ngốc kinh ngạc nhìn Điền Hạ chạy đi, bóng của hai người buông xuống ngày càng tách xa nhau.

Ngày đó khi về nhà, Điền Hạ liền sinh bệnh, sốt đến mơ mơ màng màng, trong mơ đều là hình ảnh Diệp Dương Hi đánh nhau với đám nhóc, khóe môi rách khiến máu tươm ra. Sau đó thành công trở thành ác mộng từ bé của cô.

Ngay cả những lời nói của Diệp Dương Hi cũng trở thành nỗi sợ của Điền Hạ.

Cánh cửa sổ trong căn phòng kia cũng bất đắc dĩ ám ảnh khiến cô không dám mở cửa ra lần nào nữa, sau đó những ngày nghỉ tiếp theo cô cũng không dám ra ngoài chơi chỉ yên ổn trong nhà, thậm chí mỗi khi chạm mặt với cậu cô đều như đà điểu cúi thấp đầu rồi chạy nhanh qua.

Cho đến khi Diệp gia chuyển đi nơi khác, không có Diệp Dương Hi, cô đều cho rằng ác mộng của cô có thể kết thúc.

Nhưng bây giờ, cậu thanh niên đứng trên bục giảng, khóe môi nở nụ cười lưu manh, ánh mắt tuy không dừng trên người cô nhưng cô vẫn có cảm giác như người đó nhìn cô chằm chằm.

"Tôi là Diệp Dương Hi."

Chỉ vì một câu nói kia liền làm cho trong cả tiết Anh cô đều mơ mơ màng màng.

Diệp Dương Hi được cô sắp ngồi ở bàn cuối cùng cùng hàng với cô, ngồi cùng với Hứa Thiên Kỳ.

Hai người như cặp anh em lâu ngày không gặp nói chuyện nguyên một tiết, một giây cũng không dừng lại.

Giáo viên giảng bài, âm thanh của hai người to đến nổi ngày thường cô giáo đều ôn ôn nhu nhu cũng không nhịn được nhắc nhở.

Thật vất vả chịu đựng đến khi tiết học kết thúc, Điền Hạ liền chạy về phía WC.

"Điền Hạ thế nào là lạ." Nhâm Thuần rất lo lắng.

Lời nói của Nhâm Thuần vừa dứt người vừa mới chuyển tới kia cách chỗ cô mấy bàn học liền nâng mí mắt đi đến chỗ Nhâm Thuần.

Học sinh mới chống tay lên bàn, giọng nói trầm trầm cùng với một nụ cười, đối với người đam mê sắc đẹp như Nhâm Thuần thì nụ cười này có sức hút rất lớn vô cùng lớn,"Bạn học, cho hỏi người ngồi cùng bàn với cậu tên gì?"

Khoảng cách gần đến nỗi Nhâm Thuần cô có thể thấy được lông tơ trên mặt cậu, chống lại ánh mắt Nhâm Thuần ngượng ngùng gương mặt đỏ bừng, đến nói chuyện cũng không trôi chảy,"Tên là Điền, Điền Hạ."

Con ngươi Diệp Dương Hi nhanh chóng lóe lên, khóe môi lần nữa nhếch lên mím môi,"Cảm ơn. "

Nói xong, liền hướng đến cửa sau của phòng học, Hứa Thiên Kỳ đang đứng tại cửa lớp chờ cậu. Hai người họ đồng loạt bước ra khỏi lớp.

Tiết tư vốn là giờ thể dục, nhưng vì trời đổ mưa nên giáo viên liền cho lớp bọn họ giải lao, tiếng nói của thầy vừa dứt trong lớp liền phát ra một trận hoan hô.

"Trật tự, trận tự! Nếu tiếp tục ầm ĩ thầy sẽ gọi chủ nhiệm của các em đến tiếp tục học."

Lời nói của ông vừa dứt, mọi người mọi âm thanh đều im lặng ngay lập tức.

Bối Lôi làm động tác kéo kéo khóa trên miệng. Hành động của anh ta làm một vài người xung quanh phát ra vài tiếng cười nhạo, thầy giáo vừa trừng anh ta vừa bước ra khỏi lớp.

Sau đó, lớp học lại bắt đầu ồn ào.

Có vài bạn học đổi chỗ ngồi để chơi game, phía cuối lớp do Hứa Thiên Kỳ cầm đầu dụ dỗ mọi người bắt đầu đánh bài.

Điền Hạ đối với những âm thanh trong lớp bỏ ngoài tai, thản nhiên cầm sách cùng bài tập về nhà tranh thủ bắt đầu làm.
Nhâm Thuần cùng với một số nữ sinh cũng đã thay đổi chỗ ở phía sau cô, Nhâm Thuần bị bọn họ vây vào giữa, mấy nữ sinh líu ríu thảo luận về người bạn mới chuyển tới Diệp Dương Hi.

Điền Hạ vốn không muốn nghe, nhưng Diệp Dương Hi ba chữ này giống như bùa chú cứ lẫn quẫn cứ thế chạy vào trong tai cô.

"Thuần Thuần, vừa rồi Diệp Dương Hi tìm cậu nói cái gì nha?"

"Đúng đúng, cậu là cô gái đầu tiên trong lớp nói chuyện với cậu ấy đấy! Không lẽ cậu ấy để ý đến cậu đấy chứ?"

"Không thể nào! Đây là lần đầu tiên chúng tớ gặp nhau, không lẽ là yêu từ ánh mắt đầu tiên, ha ha ha!"

"Ha ha ha! không biết xấu hổ!"

Nhâm Thuần liếc mắt nhìn thấy Điền Hạ đang chuyên tâm vào bài tập không để ý đến các cô nói chuyện,"Thật ra lúc đó tớ quá kích động cũng không nghe rõ cậu ấy nói gì. "

"A?"

"Nhâm Thuần!"

Giọng của bọn họ nghe có vẻ thất vọng gương mặt của mỗi người đều đồng loạt hiện lên ý cười với câu trả lời nhưng trong lòng đều ghen tị với Nhâm Thuần, vì cái gì mà cô được nói chuyện đầu tiên với Dương Hi.

"Diệp Dương Hi, tại sao cậu ấy lại đẹp như vậy ngay đến tên gọi cũng hay vậy?"

"Đúng, ngàn vạn lần đừng để cho tôi biết cậu ấy đã có bạn gái nếu không nhất định sẽ đau lòng đến chết mất!"

"Cậu ấy chính là hình mẫu bạn trai lý tưởng của tôi, bí bí ẩn ẩn lại đẹp trai, tôi nhất định phải khoe với em gái một chút, em ấy nhất định sẽ ghen tị với tôi đến chết!"

Ngay cả Nhâm Thuần cũng chống đầu nhìn về phía cuối lớp với giọng si mê," Đúng, cậu ấy thực sự rất đẹp."

Điền Hạ thật sự không thấy Dương Hi lại đẹp đến như các cô nói, cô chuẩn bị đeo tai nghe lên thì từ phía sau đột nhiên phát ra một tiếng hét.

"Thật quá đáng, Dương Hi! Cậu có thể cho tôi chút mặt mũi được không!"

Giọng nói này chính là của Hứa Thiên Kỳ," Cậu như thế nào chơi bài tốt đến vậy, có phải hay không cậu chơi gian lận?"

Diệp Dương Hi đem bài ném lên bàn, cà lơ phất phơ đạp đạp bàn chân,"Như vậy mà cũng không thắng được, thật không hứng thú để chơi nữa ".

Bọn họ chính là chơi đấu địa chủ, cái người vừa mới la lên khi nãy còn nói cậu ta là thiên hạ vô địch nhưng khi thua Diệp Dương Hi liền vò đầu bứt tóc. Thật mất mặt bọn họ chơi cược tiền chơi nãy giờ thua Diệp Dương Hi đã mất tong 200 tệ rồi (~650 VNĐ).

Thiên Kỳ không phục, thua mất trắng tiền cộng với lời Diệp Dương Hi vừa nói liền thành công khiêu khích cậu ta, khiến ý chí muốn thắng lại sục sôi, "Làm sao lại như vậy chắc chắn là cậu chơi gian lận, đến chơi lần nữa!"

......

Điền Hạ được những âm thanh nho nhỏ truyền vào tai. Nhịn không được liền quay đầu xuống, lại liếc mắt thấy được Diệp Dương Hi.

Rõ ràng đều mặc đồng phục học sinh giống nhau, ngồi bên cạnh Hứa Thiên Kỳ nhưng cậu lại cho người khác cảm giác hoàn toàn khác biệt.

Cậu hình như đã thay đổi rất nhiều.

Đôi mắt hai hai mí đồng tử sâu như có thể hút người đối diện vào, mũi thẳng cao, môi mỏng luôn treo nụ cười nhàn nhạt, làn da trắng nhưng không yếu ớt mà là khỏe mạnh khỏe khoắn.

Điền Hạ đặc biệt để ý đến mỗi lần anh cười hai bên khóe miệng sẽ hơi nhếch lên phối hợp với ánh mắt sẽ mang theo một chút ranh mãnh một chút bất cần tùy ý cùng lạnh lùng.

Trên người anh luôn luôn mang theo hơi thở lạnh lẽo tạo cho người khác cảm giác xa cách tuy nhiên cũng vì đặc điểm này nên anh cũng được nhiều cô gái đơn phương theo đuổi đặc biệt là những nữ sinh yêu thích cái đẹp hướng tới.

Chỉ là hình như Diệp Dương Hi bây giờ, không còn giống như trong trí nhớ của cô nữa khác xa với cậu bé có mái tóc dưa hấu trong ký ức của cô.

Rõ ràng là khi còn nhỏ cậu đáng yêu như vậy như thế nào lớn lên liền trở thành hình dáng này?

(Không lẽ chị muốn anh mang theo đầu dưa hấu mà lớn lên sao -.-)

Có lẽ, cậu đã sớm liền không nhớ tới cô nữa đâu?

Có lẽ bởi vì ánh mắt của cô quá chăm chú nên Diệp Dương Hi có hơi nghiêng đầu, ánh mắt của hai người cứ thế liền chạm nhau.

Điền Hạ hoảng sợ quay đầu lại cố gắng để mình tập trung một lần nữa vào bài tập nhưng trái tim lại không nghe lời nó cứ bùm bùm giống như sắp nhảy ra khỏi lòng ngực.

Đối diện Diệp Dương Hi là Thiên Kỳ nhận thấy Dương Hi xuất thần, liền bất mãn đẩy anh một chút," Tập trung, tập trung! Có thể tôn trọng đối thủ một chút được không!"

Thật bất công dựa vào cái gì nãy giờ cậu hết sức tập trung chăm chú mà lại thua thảm như vậy còn người ta suy nghĩ miên man lơ đãng liền thắng liên tiếp.

Diệp Dương Hi không chút để ý ra bài, trong đầu đều là hình ảnh Điền Hạ nhìn mình.

Khóe môi nhất thời nhếch lên, nhưng thật ra trong lòng đã sớm cười đến sung sướng

(Tuần này mình quá bận, vừa học về liền edit cho các bạn nha nhưng chap này cũng thật là dài quá, edit xong cũng khuya luôn rồi (+_+), mình đã đọc hết các góp ý của các bạn, đây là lần đầu tiên mình edit truyện nếu có gì sai sót các bạn cứ comment mình sẽ đọc và rút kinh nghiệm ở những chap sau nha 😊😊😊

Cảm ơn các bạn đã ủng hộ mình, chúc các bạn đọc truyện vui vẻ)))))😘😘😘🥰🥰

Chương 3: Viên kẹo bơ thứ 3

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Cơn mưa lớn bất thường kéo dài trong một ngày rồi sau đó lại bắt đầu những chuỗi ngày nắng nóng. Thời tiết cứ bất thường lúc mưa lúc nắng liên tục trong một tuần.

Dù cho trong lớp luôn luôn bật điều hòa, quạt điện không ngừng nghỉ nhưng bởi vì thời tiết thất thường cộng với không khí oi bức nên tạo cảm giác khó chịu trong người.

Quả nhiên sau khi mắc mưa Điền Hạ liền sinh bệnh, không ngừng ho khan đến chảy nước mắt, chỉ trong một tiết mà cô đã sử dụng đến nửa bao giấy.

Vậy mà chỗ ngồi trong lớp của cô thế nào lại ngồi ngay dưới quạt, còn điều hòa lại nằm ở góc đối diện, gió lạnh cứ thế mà không ngừng thổi đến vị trí ngồi của cô, bởi vì biết trước thế nào cô cũng sinh bệnh nên liền chuẩn bị áo khoác thật dày vậy mà cũng không thể thoát được cái lạnh của điều hòa cùng quạt mang tới.

Thân hình nho nhỏ ốm yếu được bọc trong đồng phục mùa đông của học sinh cùng chiếc áo khoác cô chuẩn bị, ấm áp đến nỗi Nhâm Thuần nhìn thấy cô liền cảm giác mồ hôi trên trán đều tuôn ra.

Thời điểm khi đứng dưới ánh mặt trời khởi động, Điền Hạ cảm thấy đầu óc choáng váng, cơ thể lúc lạnh lúc nóng, cực kỳ khó chịu. Cánh tay làm bừa bãi một vài động tác cô đã cảm thấy mệt muốn chết.

Nhâm Thuần nhìn bóng lưng cô lung lay ngay cả đứng không vững liền cùng nữ sinh đứng bên cô thay đổi vị trí, lo lắng hỏi:" Điền Hạ, cậu không sao chứ? Đến phòng y tế không, tớ cùng cậu đi."

Điền Hạ trầm mặc một chút liền lắc đầu, làm lộ gương mặt không còn chút huyết sắc nào," Không sao, không sao, một chút liền khỏi."

Nhâm Thuần bước đến gần cô hơn," Vậy nếu không chịu nổi liền dựa vào người mình."

Điền Hạ trong lòng đối với Nhâm Thuần càng thêm cảm kích,"Được rồi, cảm ơn cậu."

Hôm nay là thứ sáu, buổi sáng tiết thứ ba là giờ thể dục, chủ nhiệm vốn muốn tìm giáo viên đổi tiết thể dục thành tự học, nhưng bởi vì cuộc họp đột xuất với phòng giáo dục nên ý định đổi tiết học liền bị lãng quên.

Sau khi thực hiện xong những các bài tập vận động, các lớp học được giáo viên cho giải tán, cho phép giải lao tại chỗ.

Điền Hạ vốn khó chịu liền tranh thủ tìm giáo viên xin phép về lớp học nghỉ ngơi, cô Nhâm Thuần cùng các bạn nữ khác liền hướng tòa nhà dạy học dành cho giáo viên đi tới.

Vừa đi được mấy bước, Điền Hạ chợt cảm thấy đau xót ở vai phải, cả người vốn mệt mỏi liền lung lay rồi cứ thế bất ngờ mà ngã xuống.

Lòng bàn tay cùng đầu gối va chạm trên mặt đất liền rất nhanh truyền đến cảm giác đau rát.

Nhâm Thuần vội vàng chạy tới giúp cô,"Điền Hạ, cậu không sao chứ?"

Điền Hạ muốn nói là cô không sao, vết thương ở đầu gối cùng bàn tay cũng không đau cùng lắm chỉ hơi rát nhưng vừa định mở miệng liền cảm thấy đầu có chút choáng váng, nhất thời không có hơi sức để nói chuyện.

Lúc này, trên đỉnh đầu hai người liền xuất hiện một giọng nói quen thuộc:"Này, Dương Hi đi chậm một chút thì chết à, đụng phải người khác rồi, cậu không biết nữ sinh rất mỏng manh sao!"

Là giọng nói của Hứa Thiên Kỳ.

Diệp Dương Hi người vừa mới chuyển đến đây cùng với Hứa Thiên Kỳ ngồi cùng bàn, chỉ có điều không thể tin được thành tích học tập lại kém đến vậy. Tuy nhiên duy nhất cô biết không phải là vì anh không thông minh mà ngược lại IQ của anh rất cao, đầu óc còn rất nhanh nhạy, bất quá là anh không muốn sử dụng vào việc học thôi.

Mà vừa vặn khi được chuyển tới ngồi chung bàn với Hứa Thiên Kỳ lại không yêu thích việc học, cứ thế hai người như hình với bóng, như tri kỷ lâu năm không gặp rất nhanh liền hòa hợp, đi đâu cũng có nhau, nơi không có Hứa Thiên Kỳ nơi ấy chắc chắn sẽ không có Diệp Dương Hi mà nơi có Diệp Dương Hi bất quá sẽ có bóng dáng Hứa Thiên Kỳ.

Quay trở lại với hiện tại hình như Hứa Thiên Kỳ vừa nói là Diệp Dương Hi đụng trúng cô.....

Cơ thể nho nhỏ của Điền Hạ thoáng chút cứng đờ, ngay cả Nhâm Thuần đang đỡ cô cũng cảm thấy không thích hợp, hạ giọng nói:"Cậu không sao chứ?"

Diệp Dương Hi nhìn cô ngồi trên mặt đất, có chút lo lắng liền quỳ xuống hỏi:"Bạn học, không sao chứ? Tôi không phải cố ý."

(Lin:Hmmmm giả tạo)

Tiếng nói vừa dứt, Hứa Thiên Kỳ liền phát ra giọng cười quỷ dị, như đang giễu cợt, nhạo báng.

Điền Hạ nâng mắt, có chút hồng hồng, ánh mắt từ trên người Diệp Dương Hi lướt qua liền nói với Nhâm Thuần đang lo lắng:"Cậu giúp tớ?"

Nhâm Thuần vội vàng nhanh chóng đỡ cô đứng lên.

Diệp Dương Hi cũng theo cô mà đứng dậy, giống như rất quan tâm hơi khom lưng nhìn chăm chú trên người cô,"Thật sự là không sao chứ? Tớ đưa cậu đi phòng y tế."

"Không cần, không sao." Điền Hạ cứ thế lôi kéo Nhâm Thuần bước chân có chút vội vàng, cứ thế chạy khỏi phạm vi của anh.

Diệp Dương Hi nhìn thấy bóng cô rời đi liền ngẩn người, Hứa Thiên Kỳ tiến lên dùng bả vai đẩy nhẹ anh một chút,"Này, làm gì vậy, đừng bắt nạt nữ sinh? Điền Hạ cậu ấy là học bá, đối với mọi người đều rất tốt, cậu không cần bắt nạt cậu ta."

Tuy rằng ngày đầu tiên khai giảng hắn có nói thầy giáo bất công, nhưng trên thực tế ấn tượng đối với bạn học Điền Hạ rất tốt.

Điền Hạ không chỉ dễ thương nhu thuận mà giọng nói đặc biệt rất dễ nghe mềm mềm mại mại. Mỗi lần tới phiên cô thu bài tập thấy hắn làm chưa xong liền nhắc nhở một hai câu liền xóa đi tên hắn, có lúc còn chờ hắn làm xong rồi mới nộp bài cho thầy.

Giọng nói mềm mại cùng vẻ ngoài nho nhỏ làm cho người khác rất dễ mềm lòng rất muốn bảo vệ.

Diệp Dương Hi thu hồi ánh mắt, trầm giọng hỏi:" Cậu cùng cô ấy rất thân sao?"

Hứa Thiên Kỳ cũng không nhận ra điểm bất thường nào trong lời nói liền không chút để ý gật gật đầu,"Cũng không thân lắm, nhưng cô ấy là hình mẫu lý tưởng để làm bạn gái."
Diệp Dương Hi hạ thấp giọng cười,"Tốt nhất liền xóa cô ấy trong danh sách bạn gái của cậu đi."

Hứa Thiên Kỳ mờ mịt:" Tại sao?"

Ánh mắt Diệp Dương Hi tìm trong đám người về lớp, chính xác thấy bóng dáng nhỏ gầy đang xếp hàng lên lầu, ánh mắt khóa chặt lên thân hình của cô liền trầm giọng,"Bởi vì cô ấy là của tôi."

Giọng nói vừa dứt Hứa Thiên Kỳ liền cảm thấy sống lưng có chút lạnh lẽo.

Sinh bệnh mệt mỏi Điền Hạ liền xin giáo viên bộ môn nghĩ ngơi, Nhâm Thuần không liên quan cũng muốn trong lớp học. Bây giờ thời tiết khô nóng đứng ngoài trời lâu liền cảm giác khó chịu trong người. Bình thường mọi người tập trung trong lớp nên không ít thì nhiều không khí khô nóng vẫn còn nay ít người nên điều hòa cùng quạt liền phát huy hết tác dụng đem cảm giác oi bức trong người xua đi.

Ngoài trời các nam sinh trên sân đang chơi bóng rổ ánh mặt trời gay gắt cứ thế chiếu xuống làm mồ hôi của bọn họ tuôn như mưa, trong phòng học cô cùng Nhâm Thuần im lặng làm bài tập.

Nhâm Thuần xem sách hình học tới choáng váng mặt mũi hoa mắt chóng mặt suy nghĩ nửa ngày cũng không tiến triển cũng không viết được kết quả liền dứt khoát đem bút ném đi, gục xuống bàn gương mặt đầy tò mò nhìn Điền Hạ,"Điền Hạ, khi còn nhỏ Diệp Dương Hi trông như thế nào a?"

Điền Hạ nghe thấy cũng không ngẩn đầu liền trả lời,"Cũng không nhớ rõ lắm, nhưng dù sao cũng không có bộ dạng như thế này."

Khi còn nhỏ tuy rằng Diệp Dương Hi rất nghịch ngợm ham chơi, tuy nhiên đối với cô lúc nào cũng mỉm cười, khi đó cô rất thích ăn kẹo thỏ trắng*, nên vì thế mỗi lần gặp nhau trong hẻm cậu sẽ lấy ra một gói kẹo to từ trong túi đưa cho cô ăn.

(Kẹo thỏ trắng*:

Không giống như bây giờ, cố tình giả vờ như không biết cô còn ác ý làm cô sẩy chân.

Vừa rồi thời điểm cô lên lầu Nhâm Thuần đã nói cho cô nghe, vào ngày đầu tiên nhận lớp anh đã hỏi qua tên cô. Rõ ràng khi đó đã nhận ra cô vậy mà vừa nãy lại giả vờ không biết kêu cô là bạn học.

Qua ngày nhận lớp đầu tiên đó Điền Hạ còn tưởng rằng hai người bọn họ nước sông không phạm nước giếng còn tưởng cậu quên cô rồi nhưng hiện tại xem ra không phải như vậy.

Nhâm Thuần còn hỏi cô, hai người bọn cô có phải sớm đã quen biết lẫn nhau, nếu không thì Diệp Dương Hi lý do gì lại hỏi tên của cô.

Điền Hạ vì sợ hiểu lầm đành phải trả lời qua loa rằng khi còn nhỏ bọn họ là hàng xóm, nhưng bởi vì Diệp gia chuyển đi nơi khác nên cũng đã rất lâu hai nhà không còn liên lạc, cậu ấy có thể vừa rồi nhận ra cô nên mới làm vậy.

Nhâm Thuần lại hỏi:"Vậy tại sao lâu như vậy cậu còn nhận ra cậu ấy?"

Nhâm Thuần vừa dứt lời Điền Hạ liền ngẩn người, còn chưa kịp trả lời Nhâm Thuần đã nói tiếp,"Bất quá cũng đúng, cậu ấy đẹp như vậy không lý nào lại không nhớ, nếu tớ có hàng xóm đẹp trai như vậy thì nhất định sẽ khắc sâu vào lòng nha."

Điền Hạ cười cười cũng không nói gì thêm.

Nhâm Thuần gục xuống bàn hướng mắt nhìn ra ngoài cửa sổ. Ngoài sân bóng bây giờ đang có rất nhiều người hoàn toàn không thể phân biệt được ai với ai, nhưng thỉnh thoảng vẫn có những tiếng reo hò cổ vũ truyền đến tựa hồ là tên Diệp Dương Hi.
Nhâm Thuần hâm mộ nói:" Tớ cũng muốn nhìn thấy khi còn nhỏ cậu ấy có bộ dạng như thế nào nga."

Giọng nói của cô vừa dứt, cửa lớp học bỗng nhiên bị người khác đẩy ra lộ một khe hở nhỏ, bên ngoài là một vài nữ sinh đang đứng ở cửa đang ghé mắt nhìn vào lớp.

Bọn họ mặc đồng phục học sinh, tóc được nhuộm rất nhiều màu tuy nhiên lại không có ai màu đen như cô cùng Nhâm Thuần. Trên lỗ tai mấy nữ sinh đều có một chiếc khuyên dưới ánh mặt trời cứ thế tỏa ra ánh sáng rực rỡ.

Nhìn nữ sinh kia trên tay đang cầm phong bì màu hồng nhạt, Điền Hạ nhất thời biết tại sao bọn họ tới đây để làm gì.

Cô gái mang khuyên tai cẩn thận nhìn xung quanh lớp, tựa hồ không nghĩ tới giờ học thể chất lại còn có học sinh trong lớp. Khi nhìn thấy Điền Hạ cùng Nhâm Thuần cô ta liền không chút kiên nhẫn nhíu nhíu mày, rồi cùng với người đứng bên cạnh thì thầm nhỏ giọng nói:"Không phải giờ này là tiết thể dục sao, như thế nào trong lớp lại có người?"

Đối với thái độ thiếu lịch sự ấy, Điền Hạ cùng Nhâm Thuần cũng không có phản ứng gì.

Nhâm Thuần liếc nhìn cô ta một chút, liền đưa tay về phía cuối lớp chỉ vào chỗ ngồi kia nói:" Chỗ ngồi của Diệp Dương Hi là ở đó."

Cái tên Diệp Dương Hi này thực sự quá nổi tiếng, mới chuyển tới đây chưa lâu vậy mà nguyên trường đã biết đến cậu ta. Các đàn chị cùng đàn em cứ nối đuôi nhau đưa thư tình, nhiều đến nỗi không đếm được. Mặc dù cậu không đồng ý luôn luôn lộ ra khuôn mặt lạnh lùng dọa người nhưng các nữ sinh dường như không biết sợ cứ như kiến mà chạy tới, hôm nay không gặp được hôm sau lại chạy tới cứ thế lần lượt nối đuôi nhau tựa hồ không cảm thấy mệt.

Nghe Nhâm Thuần nói, trên khuôn mặt nữ sinh trang điểm đậm kia liền nở nụ cười kích động chạy vào nói:" Cảm ơn đàn chị."

Đặt bức thư tình xuống bàn cô ta cũng không lập tức rời đi ngay mà giơ điện thoại di động trên chỗ ngồi của Diệp Dương Hi chụp một cái, chụp xong cũng không rời đi tiến lại gần chỗ Điền Hạ lấy lòng nói:" Chị ơi, có phải Diệp Dương Hi anh ấy chưa có bạn gái đúng không?"

Điền Hạ xoa xoa, khịt khịt mũi lắc đầu trả lời:"Tôi không biết."

Tựa hồ cho rằng cô là đang lừa cô ta, nữ sinh kia có chút không vui khó chịu bĩu môi,"Các người không phải học cùng lớp với nhau sao, thế nào lại không biết?"

Nghe vậy Nhâm Thuần có chút dở khóc dở cười" Chúng tôi thực sự không biết thì làm sao mà nói cho cô được."

"Vậy..." Nữ sinh kia nhíu nhíu mày hình như còn có điều muốn hỏi, liền nghe thấy tiếng hai nữ sinh còn lại vốn đang chờ ở cửa bắt đầu thúc giục:"Phỉ Phỉ, Phỉ Phỉ cậu nhanh lên!"

Nữ sinh tên Phỉ Phỉ không kiên nhẫn quay đầu nói với hai người kia"Biết rồi, không cần hối!"

Ngay thời điểm họ đang nói chuyện thì ngay tại chỗ ngoặc cầu thang đột nhiên truyền tới một trận ầm ĩ, nghe âm thanh tựa hồ là học sinh các lớp đang trở lại.

Âm thanh của Bối Lôi cùng Hứa Thiên Kỳ truyền đến đặc biệt lớn.

"Dương Hi, cậu vừa rồi có nhìn thấy không thằng đội mũ vừa nãy thật ngốc! Còn có đây là lần đầu tiên tôi được nhiều nữ sinh như vậy cổ vũ, sức bọn họ cũng lớn thật thét nhiều như vậy!" giọng của Bối Lôi.

"Cút, đừng giành với tôi! Tôi mới là đàn em chính thức của Diệp Dương Hi!" Hứa Thiên Kỳ

Bối Lôi là một người cực kỳ hâm mộ bóng rổ, vừa vặn Diệp Dương Hi cũng biết chơi bóng rổ, mặc dù chỉ biết một chút thôi nhưng điều này cũng đủ để chinh phục Bối Lôi trở thành fan hâm mộ của Diệp Dương Hi, vừa rồi ở trên sân Bối Lôi liền gọi cậu một tiếng Đại Ca, tự động tham gia cùng bọn họ.

Đến khi hai người bọn nói xong Diệp Dương Hi một chút cũng không mở miệng.

Anh dừng lại ở đầu cầu thang nhăn mày nhìn chằm chằm vào cửa phòng học nơi có mấy nữ sinh kia đang đứng, nhìn xuyên qua cửa sổ rất nhanh liền tìm thấy bóng dáng quen thuộc nhưng hình như đối diện cô có người đang ngồi đó.

Nhất thời liền cảm thấy vô cùng khó chịu.

Hứa Thiên Kỳ nhạy bén phát hiện điều gì đó không đúng lập tức tiến lên đem đàn em Phỉ Phỉ đuổi ra khỏi lớp dẫn họ ra ngoài hành lang," Ơ, đàn em nha! Đến tìm anh đây chơi sao?"

Hai nữ sinh giống như không nghe thấy lời nói của Hứa Thiên Kỳ cứ thế ngây ngốc nhìn Diệp Dương Hi,"Đàn anh, học trưởng Diệp..."

Diệp Dương Hi xem như không nhìn thấy, cứ thế bước vào lớp, bất quá chân anh cũng thật dài hai ba bước liền đi vào phòng học, cánh cửa lớp học cứ thế bị anh dùng lực đẩy mạnh ra,"Oành". Lực mạnh đến nỗi dường như muốn đem cửa làm hư, cánh cửa đụng mạnh vào tường rồi bị bật trở về.

"Các người đang làm gì?"

Trong phòng học ba nữ sinh bất ngờ nghe được âm thanh lớn như vậy liền hoảng sợ, tay đang cầm khăn giấy lau mũi của Điền Hạ cứ thế rơi xuống đất, do sinh bệnh nên mũi cùng mắt của Điền Hạ đều phiếm hồng.

Bộ dạng này của cô thực sự có chút buồn cười, nhưng ngay tại thời điểm này khuôn mặt của cô lại khiến người khác hiểu lầm.

Diệp Dương Hi một tay giữ cánh cửa một tay chống lên tường. Bộ dạng có chút đáng sợ cùng với giọng trầm trầm:" Thừa dịp tôi chưa tức giận thì mau ra ngoài, đừng để tôi nói nhiều."

( Hello mọi người, thật ra nếu đúng lịch thì thứ bảy này mới có chap mới nhưng hôm nay mình làm chap này một phần là để cảm ơn các bạn đã ủng hộ mình từ những chương đầu tiên và một phần là để

****chúc mừng sinh nhật mình tròn 18 tuổi hú hú (^_^) Hôm nay là ngày mình thêm tuổi mới một cột mốc thực sự rất quan trọng đối với mình bởi vì ngay tại thời điểm này mình thực sự làm được rất nhiều điều mà trước kia mình chưa nghĩ tới ***

Phải cảm ơn các bạn rất nhiều vì đã ủng hộ mình nha.Cuối cùng chúc các bạn đọc truyện vui vẻ nhé do chương này mình làm gấp quá nếu có gì sai sót các bạn cứ comment mình sẽ từ từ sửa lại nhé Bye Bye(^_^)

À thứ bảy này mình vẫn đăng chap bình thường nhé.

Chương 4: Viên kẹo bơ thứ 4

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

"Thừa dịp tôi còn chưa tức giận thì mau cút ra, đừng để tôi nói nhiều."

Lời này của Diệp Dương Hi chính là nói nữ sinh có tên gọi Phỉ Phỉ kia.

Bởi vì do tập thể dục, trên người anh vẫn còn mang theo một chút không khí nóng, cộng với thời tiết hôm nay khá oi bức, nên tay áo đồng phục được anh xắn lên, để lộ cánh tay thập phần trắng nõn, cơ bắp lộ ra đường cong rõ ràng, mạnh mẽ; mồ hôi theo tóc mai nhỏ giọt, cộng với ngày khuôn mặt luôn luôn mang theo nụ cười cùng ánh mắt trầm, bộ dạng có chút đáng sợ.

Phòng học vốn mát mẻ nhưng bởi vì cửa lớp được anh mở ra nên nhiệt độ ngoài trời xen lẫn với sức nóng cơ thể của các nam sinh cứ thế ùa vào, thoáng chốc làm nhiệt độ trong phòng cứ vậy tăng lên.

Do vận động nên cả cơ thể dường như mang theo mùi hương nam tính làm cho các nữ sinh đi ngang không nhịn được liếc mắt nhìn anh nhiều hơn, Điền Hạ nghe thấy được đằng sau cô phát ra hai tiếng nuốt nước miếng.

"Dương Hi, không không, đàn anh... em, em tên là Nghê Phỉ." Nghê Phỉ bối rối nhìn Diệp Dương Hi, đứng lên nhìn chằm chằm vào Diệp Dương Hi, "Đàn anh, em, em thích anh, anh có thể..."

"Cô gọi tôi là gì?" Diệp Dương Hi đột nhiên ngắt lời cô ta, vẻ mặt thiếu kiên nhẫn, nhấc chân chậm rãi hướng bọn họ đi tới.

Trên người mang theo hơi nóng của mặt trời, đi qua Nghê Phỉ, nghiêng người ngồi cạnh Điền Hạ vị trí ngay cạnh lối đi, "Cô tên gì?"

Hiếm khi được đứng gần Diệp Dương Hi, Nghê Phỉ càng thêm khẩn trương nhịn không được nhìn chằm chằm theo dõi từng động tác của anh, tại chỗ ngồi Điền Hạ có thể nhìn thấy tai của cô ta chậm rãi phiếm hồng, "Nghê, Nghê Phỉ, em là Nghê Phỉ."

Điền Hạ không biết Diệp Dương Hi lý do gì lại muốn ngồi bên cạnh cô, còn cầm bình nước của mình.

Thấy hành động của anh, cô không nhịn được cau mày, liền nhỏ giọng nhắc nhở: "Diệp Dương Hi, đây là bình nước của tôi."

Có lẽ do sinh bệnh làm cho giọng nói của cô nhỏ lại nên Diệp Dương Hi không nghe thấy, từ từ vặn mở nắp ly. Hơi nóng từ chai nước của cô cứ thế bốc lên khiến trán của anh nhăn lại.

Anh thế nào lại quên, cái cô ngốc này đang sinh bệnh, nước uống đều là nước nóng.

Thấy anh đang cầm cốc nước bất động, Điền Hạ sợ anh thật sự sẽ uống nước từ cốc của cô, sốt ruột dùng bút đâm chọc đùi anh.

Diệp Dương Hi đối với hành động của cô ngoảnh mặt làm ngơ, giương mắt nhìn hướng Nghê Phỉ, ánh mắt sắc bén như dao: "Thật buồn nôn, cô xác định muốn dùng khuôn mặt tô tô vẽ vẽ đó tỏ tình với tôi?"

Sắc mặt Nghê Phỉ thoáng chút tái nhợt, "Lời nói của anh có ý gì?"

Diệp Dương Hi bĩu bĩu môi, thản nhiên nói: "Ý là mau cút, tôi không thích những cô gái tô tô vẽ vẽ gì đó trên mặt, nhìn thật bẩn, vẽ nhiều như thế chắc chắn gương mặt bên trong rất tởm a"

"Nhưng anh còn chưa thấy gương mặt thật của em." Giọng nói Nghê Phỉ có chút gấp gáp.

Lời này của anh vừa dứt, Điền Hạ liền hiểu được ý đồ của Diệp Dương Hi, cô vừa ghé mắt, quả nhiên nghe Diệp Dương Hi nói: "Vậy bây giờ đem những thứ trên mặt cô xóa hết cho tôi."

Nghê Phỉ kinh ngạc nhìn anh: "Bây giờ sao?"

Diệp Dương Hi cong môi cười, ánh mắt có chút tà khí,"Đúng vậy, ngay bây giờ"

Ánh mắt Nghê Phỉ rũ xuống hai tay nắm chặt lại, môi đỏ mọng mím thật chặc không nói gì.

Nhâm Thuần ở một bên nhìn cảm thấy tình huống có chút không thích hợp, liền lặng lẽ lấy chân chạm chạm vào người của Điền Hạ.

Trong phòng học an tĩnh một hồi.

"Diệp Dương Hi."

Là giọng nói của Điền Hạ.

Diệp Dương Hi nghiêng đầu, chống lại đôi mắt của cô đang nhìn thẳng vào anh, giọng nói cũng không có một chút sợ hãi mềm mại lên tiếng.

"Gần đến giờ vào lớp các học sinh phải nhanh chóng trở về, trước hết để cho Nghê Phỉ học muội đi thôi, có thể chứ?"

Có thể chứ?

Giọng nói mềm mại đến mức Diệp Dương Hi cảm giác trái tim của anh hình như đang từng chút vỡ nát, giọng nói cứ lẫn quẫn va chạm trong đầu của anh như muốn nhấn chìm anh vào nó không có cách nào thoát khỏi.

Điền Hạ biết, Diệp Dương Hi là đang muốn trước mặt mọi người làm cho Nghê Phỉ mất mặt.

Thời điểm trung học đối với bọn họ mà nói, vẫn còn một cái nhận thức lệch lạc, là thời kỳ trưởng thành của thiếu niên, cho nên tâm lý có chút tò mò và bắt chước thế giới bên ngoài.

Trong trường học giống Nghê Phỉ, tuổi nhỏ nên đối với thế giới bên ngoài rất hiếu kỳ thấy thứ đẹp đẽ lại muốn bắt chước theo.

Vì thế hầu hết họ chỉ cố tình ăn mặc xinh đẹp để người khác chú ý muốn mình trông thật khác biệt không giống như người khác, muốn cho mọi người đều cảm thấy"Oa, cô nữ sinh này không giống với chúng ta" muốn được mọi người khen ngợi.

Giống như vậy lấy liền biến mình trở thành người khác, thu hút sự chú ý của mọi người.

Nhưng Nghê Phỉ lại quá lợi dụng lớp trang điểm đem mình đối với nữ sinh kia khác một trời một vực.

Diệp Dương Hi muốn cô ta xóa lớp trang điểm ngay trước mặt bạn bè thì không khác gì muốn cô ta xấu mặt.

Nghê Phỉ muốn cho hai nữ sinh kia thấy rằng cô ta không giống với họ, muốn họ phải lúc nào cũng phải tôn thờ cũng phải hâm mộ cô, nhưng Diệp Dương Hi lại muốn cô ta cởi bỏ lớp mặt nạ khác nào muốn cô ta giống như bọn người kia.

Nếu họ phát hiện Nghê Phỉ bất quá chỉ là học sinh trung học bình, họ có còn sùng bái, đi theo cô ta?Và chắc chắn cô ta sẽ không còn là trung tâm của mọi người.

Chỉ sợ lúc đó lòng tự tôn sự kiêu ngạo của Nghê Phỉ sẽ bị tổn thương.

Điền Hạ không rõ anh tại sao phải làm như vậy, bắt nạt nữ sinh.

Lớp học của cô nằm ngay vị trí cầu thang. Qua cánh cửa lớp có thể thấy một số học sinh đang dần dần quay trở về lớp học, Hứa Thiên Kỳ đem bọn họ ngăn ở bên ngoài cửa. Một số học sinh tò mò không nhịn được liền cứ thế mà chòm người về trước.

Có người nhận ra Nghê Phỉ, "Này, đó không phải là em gái năm dưới sao?" "Hình như là cái gì Phi? Nhưng học sinh năm dưới không phải đều về lớp rồi sao, tại sao lại xuất hiện ở lớp chúng ta làm cái gì?"

"Còn phải hỏi, chắc chắn đến để đưa thư tình chứ còn gì nữa."

Những tiếng xì xào, đùa giỡn cứ thế mà truyền vào trong phòng học, những tiếng bàn tán cứ vậy lớn hơn đến nỗi Điền Hạ cảm thấy xấu hổ cho Nghê Phỉ, gặp Diệp Dương Hi chậm chạp không có phản ứng, cô lại dùng đầu bút đâm chọc đầu gối của anh, "Diệp Dương Hi, nhanh nhường cô ta đi thôi."

Điền Hạ bị cảm, nói chuyện thanh âm theo giọng mũi theo tiếng hít hít, lúc này giọng điệu lại có chút nóng nảy, nghe vào tai giống như đang khóc.

Cổ họng Diệp Dương Hi động một chút, bỗng nhiên nghiêng người tới gần cô, thanh âm vừa nhẹ nhàng vừa dịu dàng: "Cô ta khi dễ cậu, cậu còn muốn thả cô ta đi?"

Điền Hạ bối rối, cô lúc nào bị khi dễ?

Cô ghé mắt nhỏ giọng giải thích: "Cậu lầm rồi, tôi không có bị ăn hiếp, Nghê Phỉ cũng không có khi dễ tôi"

Diệp Dương Hi nhìn chằm chằm vào cô như muốn kiểm tra cô có phải hay không nói dối.

Câu trả lời tất nhiên là không phải.

Vì thế, anh thản nhiên đứng dậy, nghiêng nghiêng đầu, động động vai, chậm rãi co giãn gân cốt, xoay người trở lại trên chỗ ngồi, "Đi đi".

Gặp Nghê Phỉ thất thần bất động, Nhâm Thuần nhỏ giọng nhắc nhở cô ta: "Đi nhanh đi."

"Chờ chút."

Nghê Phỉ theo tiếng ngẩng đầu.

Trên tay Diệp Dương Hi là bức thư hồng nhạt quen thuộc, mang theo những rung động trái tim cô gái cứ thế bị anh từng chút từng chút xé nát.

Vụn giấy phiêu phiêu đãng đãng như những bông hoa giấy cứ vậy mà bay vào thùng rác.

Diệp Dương Hi vỗ vỗ tay, phía bên phải khóe miệng hơi nhếch lên, "Đừng đến nữa."

Nhâm Thuần hít vào một hơi khí lạnh, âm thầm chậc lưỡi: "Thật là tần nhẫn!"

Điền Hạ lo lắng nhìn về phía Nghê Phỉ, sau khi cô ta sửng sốt mấy giây, sau đó liền khóc chạy ra khỏi lớp.

Những người đang chờ bên ngoài lớp học thấy Nghê Phỉ khóc chạy ra ngoài, tiếng huýt sáo, tiếng trêu chọc, cao thấp vang lên.

Hai nữ sinh đi theo Nghê Phỉ thấy cô ta khóc chạy đi liền đuổi theo sau lưng, "Phỉ Phỉ!"

Hứa Thiên Kỳ là người đầu tiên bước vào phòng học.

Ở ngoài cửa sổ xem xong toàn quá trình hắn ức chế không ngăn được tâm tình kích động, chạy đến mặt đối mặt với Diệp Dương Hi vỗ nhẹ lên vai, "Dương Hi, chết tiệt quá khốc! Lão tử sùng bái cậu!"

Diệp Dương Hi ánh mắt nhếch lên: "Hôm nay mới biết được sao?"

Hứa Thiên Kỳ: "... Cút!"

Điền Hạ quay đầu nhìn Diệp Dương Hi, bắt gặp anh cũng đang nhìn cô.
Mặt cô không chút thay đổi.

Khi anh nhìn cô lần nữa, anh nhìn thấy trong mắt cô nhàn nhạt lộ ra một tia chán ghét thoáng qua.

*

Hôm sau chính là cuối tuần, Điền Hạ nghe theo lời Phương Nhược Mai cả ngày đều nằm ở trên giường dưỡng bệnh.

Hai ngày nay thời tiết khác thường, rõ ràng ngày hôm qua ban ngày còn nóng đến cả người mồ hôi ướt đẫm, đến buổi tối liền bắt đầu hạ nhiệt độ mưa, không khí lạnh cứ thế đem theo cái oi bức của thành phố quét đi mất.

Mùa đông cứ như vậy nhẹ nhàng đến.

Vừa tỉnh dậy, bầu trời ngoài cửa sổ đã tắt nắng không khí có chút ảm đạm ngột ngạt kèm theo những cơn gió to thổi đi những chiếc lá thu, làm cho Điền Hạ có ảo giác rằng cô giống như đã muốn ngủ rất lâu.

Cô thực sự rất thích thơm ngọt ngào của hoa quế*

(Hoa quế*:Lúc vừa chuyển đến tiểu khu này, Điền Nhất Bân ở sân trước đều trồng hoa quế, hàng năm vào thời gian này, toàn bộ trong nhà đều giống như là ngâm trong mật ong.

Năm nay hoa quế nở ra sớm, lại gặp thời tiết như vậy, Điền Hạ còn chưa kịp ngắm hoa đã thấy hoa sắp tàn hết, thật sự cảm thấy có chút tiếc nuối.

Trong gió lớn các bông hoa bị vung vào cửa sổ làm cho từng chút từng chút tan đi.

Điền Hạ nhịn không được đem trong phòng cửa sổ mở ra, xuyên qua khe hở gió thổi vào đến làn gió thơm mà lạnh lẽo.

Do dự nửa ngày, cô vẫn là đứng dậy đi đóng cửa sổ.

Làn gió mang theo mùi thơm tuy tốt, nhưng cô thật sự không muốn bệnh vừa mới khỏi liền tái phát.

Điền Nhất Bân hai ngày nay đi thành phố lân cận giảng thuật, Phương Nhược Mai buổi tối lại tăng ca, trong nhà không ai làm cơm, bất quá Điền Hạ phải nhờ giao hàng.

Thời điểm người giao hàng đến cô đã mặc áo khoác thật dày.

Người đưa hàng nhìn toàn thân cô bao bọc trong lớp áo khoác dày cộm không nhịn được sửng sốt nửa giây, "Chúc, chúc quý khách dùng cơm vui vẻ."

Thời tiết vào đầu mùa đông không tính là quá lạnh bất quá là gió hơi nhiều nên khi thấy cô trên người toàn trang phục giữ ấm liền có chút xuất thần.

Điền Hạ tiếp nhận gói hàng, giọng nói êm ái: "Cảm ơn."

Thời điểm đóng cửa liền quét mắt qua biệt thự đối diện ngày thường đều là một màu đen, nay lại có chút đèn vàng ấm áp.

Công ty chuyển nhà để xe tải đứng ở cửa, trong gió lớn, mấy công nhân hợp lực đem sô pha theo trên xe chuyển xuống dưới.

Điền Hạ không nhịn được có chút tò mò, có hàng xóm mới chuyển nhà tới sao?

*

Thứ hai như cũ vẫn là một ngày đầy gió.

Dưới chiếc áo khoác đồng phục của trường, Điền Hạ mặc thêm một áo len mỏng màu hồng rất phù hợp với màu da trắng của cô, cổ áo cao bao bọc được cả cằm khiến cô càng thêm đáng yêu.

(Áo len cao cổ*:Phương Nhược Mai đem khóa áo khoác kéo cao lên một chút, dặn dò: "Ở trường học nóng liền đem khóa kéo rộng mở ra, nhưng đừng cởi ra hết, trời này con rất dễ cảm phải chú ý một chút"

Mặc dù Điền Hạ đã lên trung học, nhưng Phương Nhược Mai vẫn vô thức đem cô dặn dò như học sinh tiểu học.

"Đúng rồi." Phương Nhược Mai mở ra ví tiền đưa cho Điền Hạ 100 đồng tiền, "tối hôm nay tới mẹ trực ban, con nên mua thức ăn ở ngoài về ăn, với lại nhớ chú ý vệ sinh một chút đừng làm mình đau bụng."

"Con nhớ rồi." Điền Hạ nhu thuận gật đầu, cẩn thận đem tiền đặt ở trong túi áo, "Mẹ, con đi học đây."

Ra khỏi nhà, Điền Hạ theo bản năng nhìn thoáng qua căn biệt thự đối diện.

Cánh cửa sắt vẫn là đóng chặt.

Sau khi chuyển đến được hai ngày, cô vẫn chưa thấy người hàng xóm mới trông thế nào.

Sau khi kiểm tra áo khoác, Điền Hạ cúi đầu bước nhanh nhanh ra hướng cửa tiểu khu.

Cơn gió lớn thổi từ đằng sau cô cứ thế mà thổi bay tầm mắt của người thanh niên.

(Sorry mọi người, tối qua wattpad của mình bị lỗi nên không thể đăng bài cho mọi người được 😥😥😥, cảm ơn những lời chúc sinh nhật của các bạn, cảm ơn các bạn đã ủng hộ mình, đọc truyện vui vẻ nhé)😊😊😊😊

Chương 5: Viên kẹo bơ thứ 5

Vào sáng thứ hai, lớp học ồn ào, nhộn nhịp. Mọi người dường như chưa thể thoát ra khỏi không khí vui vẻ của ngày nghỉ cuối tuần.

Sau khi trở về từ buổi sinh hoạt chung, Nhâm Thuần nằm dài trên bàn, giọng nói mệt mỏi: "Thật buồn ngủ, ngày hôm qua tớ đọc tiểu thuyết đến hai giờ sáng."

"Hai giờ?" Điền Hạ vốn đang xem lại bài tập kinh ngạc một chút, để bút xuống vuốt vuốt tóc Nhâm Thuần, nhẹ giọng nói, "Vậy cậu nghỉ một lát đi, tới giờ học tớ gọi cậu dậy."

"Nhưng tớ không ngủ được." Nhâm Thuần bĩu môi bộ dạng có chút đáng thương, cô quay đầu đưa mắt nhìn về phía sau, "Này, hình như Diệp Dương Hi không đi học nha?"

Điền Hạ thu tay lại, "Tớ cũng không biết."

"Bất quá cậu ấy hôm nay không đến cũng đúng." Vừa nhắc đến Diệp Dương Hi, Nhâm Thuần giống như được nạp điện thao thao bất tuyệt, cũng mặc kệ Điền Hạ có hay không nghe, ngồi thẳng lưng dựa vào người Điền Hạ thần thần bí bí thì thầm tai cô, "Tớ nghe nói mấy đàn anh lớp trên hình như đang tìm cậu ấy đó."

Nếu như nói nữ sinh dùng kỹ thuật trang điểm để thu hút người khác thì nam sinh chính là dùng những nắm đấm để chứng tỏ bản lĩnh của mình.

Tứ trung mặc dù là ngôi trường trọng điểm của thành phố, nhưng hầu hết mỗi lớp đều sẽ có một số thành phần đặc biệt, họ thường tụ tập với nhau thích dùng vũ lực để giải quyết chuyện riêng, hở một cái muốn đánh, hoặc là giáo huấn một ai đó.

Điền Hạ lúc học lớp mười từng nghe nói qua những chuyện này. Vào thời điểm đó lúc ấy hình như có xảy ra xô xát giữa nam sinh lớp mười và mười hai nghe nói còn sử dụng đến dao, đổ máu, thiếu chút nữa làm chết người.

Trường học lúc ấy vốn là muốn cho học sinh mười hai ấy nghĩ học, nhưng có lẽ gia đình anh ta dùng mối quan hệ lấp liếm, nên chuyện đó cứ thế mà rơi vào lãng quên.

Sau khi nghe về việc này, có một thời gian mỗi lần nhìn thấy học sinh kia Điền Hạ cứ thế đi đường vòng dù xa hay gần.

Điền Hạ nghĩ không ra, Diệp Dương Hi vừa mới chuyển đến mới một tuần, vì cái gì mà đã có người tìm đến gây chuyện.

"Hình như là bởi vì Nghê Phỉ." Nhâm Thuần nói.

Nghê Phỉ tuy rằng mới vừa chuyển cấp vào trường Tứ Trung, nhưng cô ta có một anh trai học lớp trên tại trường, vừa vặn thành tích đánh nhau cũng không tệ lắm, quan hệ ngoài trường cũng không tồi. Diệp Dương Hi, chỉ vừa mới chuyển tới vài ngày, cái tên này đã nổi tiếng khắp nơi, chuyện ngày hôm đó, Nghê Phỉ cùng Diệp Dương nói chuyện, cơ hồ đã truyền khắp toàn trường.

Em gái của mình bị người khác bắt nạt là anh trai thì không thể đứng nhìn? Vì thế anh ta cho người tìm Diệp Dương Hi hẹn gặp nhau vào buổi trưa ở sân bóng đá ở phía sau trường học

Chỉ là anh ta không ngờ rằng, Diệp Dương Hi hôm nay không đến trường học.

Nhâm Thuần thở dài có chút cảm thán: "Tớ có chút lo lắng, Diệp Dương Hi thật sự cùng anh ta đánh nhau, không biết sẽ có chuyện gì xảy ra không."

Lông mi Điền Hạ run rẩy.

Tiết học chiều sẽ bắt đầu vào 12:30

Điền Hạ không muốn ra khỏi lớp bởi vì vào đầu mùa đông gió lớn nếu cô cứ thế ra ngoài thì bệnh lại tái phát mất, vì thế liền nhờ Nhâm Thuần mua giùm cô chút bánh mì.

Trải qua hai ngày cuối tuần nghỉ ngơi, bệnh của Điền Hạ căn bản đều đỡ hơn, tuy nhiên vẫn còn một chút nghẹt mũi mà thôi.

Trong phòng học các cửa sổ đều được mọi người đóng chặt, không khí tuy rằng không thể lưu thông, nhưng tốt xấu bên ngoài gió lớn cũng không thể thổi vào phòng học ấm áp được.

Điền Hạ khịt khịt mũi, nhoài ra nằm trên bàn cứ thế ngủ gật.

Mơ mơ màng màng, cô nhớ lại bộ dáng mặt mũi Diệp Dương Hi bầm dập khi bé.

Buổi chiều Diệp Dương Hi mới thong thả đến trường.

Vì trời trở lạnh nên tất cả mọi người đều mặc thêm áo khoác, duy nhất chỉ có mình anh mặc một chiếc áo thun tay ngắn.

Phía sau túi sách cong vẹo miễn cưỡng vắt trên vai, đứng ở cửa phòng học thanh âm không lớn không nhỏ hô một tiếng: "Báo cáo." Tầm mắt của tất cả mọi người thoát chốc đều hướng về phía cửa lớp kia.

Giáo viên Vật Lý đứng ở trên bục giảng, nhìn người thanh niên đến muộn một buổi sáng cộng thêm nửa tiết học chiều, tức giận đến nghiến răng nghiến lợi nhưng cũng phải nhẫn nhịn cho anh vào lớp.

Diệp Dương Hi vừa đến, lớp học giống như tìm được đầu đàn nhất thời liền náo nhiệt lên.

"Sao lại đến trễ như vậy? Tớ đã gọi cho cậu rất nhiều lần." Hứa Thiên Kỳ tinh thần phấn, một chút cũng nhìn không ra hắn một giây trước đang ngủ gật.

"Ngủ." Diệp Dương Hi làm bộ cầm sách giáo khoa, "Chỗ nào thi đại học?"

"Hmm!" Hứa Thiên Kỳ đang luyện viết chữ, chỉ vào nói trước mặt, "Trọng điểm ở chỗ này!"

Diệp Dương Hi nhìn thoáng qua hai chữ nằm trên mặt giấy "Điền Hạ", mặt không thay đổi liền đem trang vở kia xé đi, "Cút."

Hứa Thiên Kỳ cười ha ha, to đến nổi giáo viên trên bục giảng bài phải hô to, "Hứa Thiên Kỳ!"

Trong phòng học nhất thời yên tĩnh.

"Tốt, tiếp tục. Cái này tiểu cầu dọc theo điều tuyến này..."

(Lin: giảng bài bỏ qua nha, mình không giỏi lý (*_*)

Điền Hạ nhịn không được quay đầu nhìn quanh, Diệp Dương Hi cúi đầu viết chữ vẽ tranh, Hứa Thiên Kỳ ngồi bên cạnh đang thì thầm to nhỏ với anh.

Lúc nghĩ trưa sau khi nhớ lại hình ảnh Diệp Dương Hi, trong lòng cô luôn có chút lo lắng, cũng không biết Hứa Thiên Kỳ đã nói với anh chuyện những đàn muốn tìm anh chưa. Lớp mười một của trường Tứ Trung không có tiết tự học vào buổi tối, bởi vì đang thời điểm giao mùa nên trời rất nhanh liền tối, sáu giờ rưỡi tan học bầu trời đã muốn đen thui, hai bên đường đều tỏa ra ánh sáng ấm áp của đèn đường.

Nhà của Nhâm Thuần cùng Điền Hạ không cùng hướng nên hai người ở trước cửa trường học liền tách ra.

Buổi tối nhiệt độ không khí xuống thấp, hai bên cổng trường lá cây lớn bị gió thổi từng chút rơi xuống mặt đường.

Hôm nay Điền Hạ mặc một chiếc áo len dày nhưng dường như vẫn còn cảm thấy lạnh, ôm hai tay, suy nghĩ về việc ngày mai có nên mặc thêm một chiếc áo không.

Thời điểm khi đi ngang qua tiệm trà sữa " Đô đô", cô dừng lại để mua ly trà sữa nóng, không có gì bất ngờ đây chính là bữa tối của cô.

Tiệm trà sữa nằm ở tầng một của tòa nhà cạnh trường, cửa hàng không lớn, bên trong chỉ có một quầy tính tiền cộng thêm hai cái bàn, nhiều nhất chỉ có thể tám người ngồi ở bên trong, bất quá đại đa số học sinh đều là mua trà sữa mang đi, nên cũng không có vấn đề nào xảy ra.

Bây giờ đang là thời điểm tan học, trong tiệm đã có rất nhiều người.

Điền Hạ đưa mắt nhìn số người đang xếp hàng tại cửa ra vào có chút do dự.

Phía trước lại có một học sinh mua trà sữa đẩy cửa ra ngoài, cô nghiêng người nhường đường, thời điểm cánh cửa được đóng lại, cô bỗng nhiên nghe trong tiệm truyền đến giọng nói của đến Nghê Phỉ.

Cô ta hình như đang cùng ai gọi điện thoại: "Người đều đã tới chưa? Chúng ta đây hiện tại đã tới."

Đầu của Điền Hạ "Oong" lên, muốn xoay người đem chính mình tránh đi, Nghê Phỉ đã đẩy cửa đi ra.

Khuôn mặt Nghê Phỉ vẫn còn lớp trang điểm đậm, lông mi giả tầng tầng lớp lớp xếp chồng lên nhau, cảm giác sắp không thể thấy rõ đôi mắt của cô ta nữa. Cô không mặc đồng phục học sinh, chiếc áo khoác bằng ren màu đen làm nổi bật màu da trắng nõn, những đường cong của thiếu nữ mới phát triển, cánh tay nhỏ lộ ra ở cổ tay áo mảnh khảnh tinh tế.

Một tay cô ta cầm trà sữa, một tay cầm di động, sau lưng còn có bốn năm nữ sinh, trong đó có hai nữ sinh lần trước cùng cô ta đi qua phòng học.

Họ cũng trang điểm, bất quá còn quy củ mặc đồng phục học sinh, trong số đó có một nữ sinh trên tay còn cầm theo ba lô.

Nghê Phỉ không phát hiện ra Điền Hạ, họ đi ngang qua Điền Hạ nhanh chóng đi vào con hẻm nhỏ bên cạnh tòa nhà, rất nhanh liền không còn thấy bóng dáng.

Điền Hạ nhớ rõ, con hẻm đó là hướng, dẫn đến cửa sau của trường học.

Sự phấn khích và căng thẳng trên gương mặt của những nữ sinh gợi lên sự bất an trong lòng của Điền Hạ, cô nháy mắt liền nghĩ đến tên Diệp Dương Hi.

Anh đã không đến lời hẹn vào buổi trưa nên bọn họ liền tìm anh vào buổi tối sao?

Cô nên làm gì đây, đi giúp anh sao? Nhưng làm thế nào để giúp đỡ, báo nguy sao? Hay là bây giờ trở về trường báo cho giáo viên?

Trong hẻm nhỏ đèn đường mờ vàng tỏa ra không khí ấm áp có lẽ chính là câu trả lời.

Điền Hạ hít thật sâu cắn chặt môi, tay siết quai đeo cặp, lấy hết dũng khí đi theo phía sau Nghê Phỉ.

Nghê Phỉ đi một đoạn liền ngừng lại, bước chân của Điền Hạ cũng theo đó ngừng, vội vàng đem chính mình giấu ở phía sau cây đại thụ. Bởi vì khẩn trương, cô lúc này cũng không cảm thấy lạnh, mà trong lòng bàn tay thấm mồ hôi. Cô kiễng chân cố gắng nhìn quanh, bên cạnh cửa có hai bóng dáng đang đứng đó, nháy mắt liền nhận ra, trừ Diệp Dương Hi, thậm chí ngay cả Hứa Thiên Kỳ ở đó.

Điền Hạ lần nữa nhắc nhở mình nhất định phải bình tĩnh, khẩn trương cùng sợ hãi khiến cả người cô run lên, sự bình tĩnh khi đối mặt với những bài tập nhanh chóng biến mất.

Nắm chặt lòng bàn tay làm cho những móng tay đâm sâu vào da thịt như để xua tan nỗi sợ, cô nên làm cái gì bây giờ?

Nghê Phỉ đi ra phía trước cùng Dương Kiệt chào hỏi: "Kiệt ca."

Dương Kiệt ngồi xổm bên bồn hoa hút thuốc, nghe tiếng Nghê Phỉ liền nghiêng nghiêng đầu giơ giơ tay, "Đến rồi."

"Ân." Nghê Phỉ liếc mắt nhìn những người bên cạnh Dương Kiệt, bất quá không đến mười người, nhưng nhìn qua đều là vẻ mặt hung ác, cô hài lòng.

Diệp Dương Hi từ bên trong đi ra, Điền Hạ lúc này mới thấy rõ trong tay cậu cũng cầm điếu thuốc, nhịn không được nhíu mày, nghe anh nói: "Người đều đến đông đủ nói đi, các người muốn gì?"

Hứa Thiên Kỳ đem cánh tay khoát lên trên vai của anh, hướng về phía Nghê Phỉ huýt sáo, "Mỹ nữ có chuyện gì nói mau ha, ông đây còn có việc."

Nghê Phỉ thần sắc biến đổi, vừa định tiến lên, lại bị người khác đè bả vai xuống.

Dương Kiệt theo phía sau cô ta đi ra, ném ném tàn thuốc, lại ngẫu nhiên hướng túi sách của Diệp Dương Hi ném tới, "Cũng không có chuyện gì lớn. Chính là nghe nói hai ngày trước cậu làm em gái của tôi khóc, tôi làm anh trai đương nhiên muốn cậu nói lời xin lỗi với nó."

Quan sát động tác của Dương Kiệt một chút, khóe miệng của Diệp Dương Hi hơi nhếch lên, giống như cảm thấy rất buồn cười lơ đãng hỏi Nghê Phỉ: "Là anh của cô?"

Nghê Phỉ ra vẻ gật gật đầu, trong mắt đều là đắc ý.

Hứa Thiên Kỳ buồn bực mím môi cười: "Kia, trách không được cô lại trang điểm dày như vậy"

Nghê Phỉ vẻ mặt thoáng tái đi, "Cái gì, lặp lại lần nữa!"

"Được rồi." Diệp Dương Hi cười mở miệng, đem điếu thuốc đã đốt một nữa đặt ở bên môi hít một hơi, một lát sau, làn khói màu trắng xuất hiện tựa hồ như một quả bom phả vào lồng ngực của Dương Kiệt, "Giải thích làm gì, đánh một trận xong việc."

Lời này vừa nói ra, bầu không khí trong hẻm nhỏ nhất thời trở nên ngưng trọng.

"Cậu là học sinh mới đến, thế nào lại ngông cuồng như vậy?" Dương Kiệt phủi quần áo bám bụi đất, ánh mắt nhíu lại, nhìn Diệp Dương Hi thế nhưng muốn đánh nhau?

Những người phía sau Dương Kiệt đều đã sẵn sàng, tựa hồ chỉ cần Dương Kiệt ngoắc ngoắc ngón tay, lập tức sẽ có người xông lên đem Diệp Dương Hi ấn trên mặt đất.

Diệp Dương Hi hai tay vung vung, biểu tình cực kỳ lạnh nhạt thờ ơ, "Anh nói xem có phải em gái anh bị điên rồi không? Như thế nào lại thích tôi, tôi không muốn lây bệnh từ cô ta đâu."

"Cậu!" Nghê Phỉ đã không thể đếm được đây là lần thứ mấy ở trước mặt Dương Hi cảm thấy bị bẽ mặt, "Anh, chớ cùng hắn nhiều lời!"

Dương Kiệt biểu tình cũng thay đổi, ánh mắt nguy hiểm, nắm đấm còn chưa nâng lên, trong ngõ nhỏ đột nhiên có âm thanh sợ hãi vang lên: "Diệp Dương Hi."

Điền Hạ từ phía sau đại thụ đi ra, đứng ở cách cô người gần nhất là hai nữ sinh.

Đôi mắt cô ửng đỏ, tay niết góc áo nhẹ nhàng run, bộ dạng rõ ràng sợ hãi muốn chết còn muốn cố giả vờ bình tĩnh. Bộ dạng có chút buồn cười.

"Diệp Dương Hi, Diệp thúc thúc đang tìm cậu."

Ngay cả nói dối đều rất giả.

Gương mặt Diệp Dương Hi thoáng sửng sốt, Hứa Thiên Kỳ ghé vào lỗ tai cậu nói: "Không thật chút nào nga."

Điền Hạ đứng đó hốc mắt đỏ bừng, đồng phục học sinh được khóa kéo cẩn thận tỉ mỉ, trên vai đeo túi sách dường như tùy thời có thể đem cô đè bẹp, tóc đuôi ngựa của cô bị gió thổi lung lay thoáng động, bộ dáng này vừa nhìn thấy chính là bộ dạng của học sinh ngoan ngoãn học bài.

Dương Kiệt nhìn cô sửng sốt nửa giây, liền ôm bụng cười to:" Cô gái nhỏ tới đón mày về nhà kìa!"

Anh ta cười to, làm cho tất cả mọi người nở nụ cười, Nghê Phỉ cười thiếu chút nữa nằm sấp trên mặt đất.

Dương Kiệt cười đến không thể ngừng lại: "Cậu như vậy, còn muốn cô gái nhỏ tới đón về nhà a? Ha ha ha ha ha! Cười chết tôi!"

Điền Hạ gặp Diệp Dương Hi đứng ở đó vẫn không nhúc nhích giống khối gỗ, cô gấp đến giậm chân, trong giọng nói âm thanh khóc nức nở càng ngày càng rõ rệt, "Diệp Dương Hi, mau tới đây nha!"

Anh vẫn đứng yên không di chuyển.

Dương Kiệt lau lau khóe mắt cười cười, hai bước tiến lên đẩy bọn người Nghê Phỉ, đứng trước mặt Điền Hạ nói: "Ơ ơ ơ, thật đáng thương nga. Đến đến, kêu tôi một tiếng anh trai, tôi sẽ để Diệp Dương Hi về nhà với em, được chứ?"

Bởi vì trên người Dương Kiệt có mùi thuốc lá nồng nặc nên cô cứ thế lùi về phía sau hai bước, trên khuôn mặt nhỏ nhắn nước mắt không tự chủ rơi xuống, cô nhìn thấy gương mặt của Dương Kiệt đang đứng trước mặt cô đột nhiên biến mất.

Diệp Dương Hi đạp trên bụng của Dương Kiệt, ánh mắt lạnh lẽo có vài phần tà khí, đồng tử sắc bén chiếu vào Dương Kiệt đang thống khổ vùng vẫy bị anh đạp trong bùn đất, "Mẹ nó, mày có biết mình đang nói chuyện với ai hay không?

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau