MỊ QUÂN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Mị quân - Chương 6 - Chương 10

Chương 4-1: Lừa bịp

Thẩm Chiêu nhìn chằm chằm Ôn Sắt Sắt, im lặng trong giây lát, đột nhiên chép miệng một cái nói: “Vớ vẩn.”

Sắt Sắt thu lại tay áo ngồi xuống, đôi mắt đẹp nhàn nhạt thanh khiết chăm chú nhìn xuống, nội tâm không hề gợn sóng.

Đúng, rất vớ vẩn, chính nàng cũng cảm thấy vớ vẩn.

Nàng vẫn luôn nghĩ rằng chính mình là một cô nương tốt bụng, thiện lương đáng yêu, lớn lên xinh đẹp thì không nói, lại còn thấu tình đạt lý.

Đừng chỉ nhìn mỗi A Chiêu phong hoa tuyệt thế, nàng cảm thấy bản thân cũng rất xứng đôi hắn. Bọn họ hai người đứng chung một chỗ giống như là duyên trời tác hợp vừa khéo một đôi, trai tài gái sắc, xứng đôi vừa lứa……

Nhưng lúc này nói chuyện đó thì có ích lợi gì a.

Sắt Sắt khẽ thở dài, gục đầu xuống.

Thẩm Chiêu mắt phượng nheo lại, tầm mắt sắc bén, nói “Ngươi không phải là vì muốn từ hôn mà cố ý bịa ra một câu chuyện để lừa ta đấy chứ?”

Xe ngựa có hơi chút xóc nảy, Sắt Sắt ngồi không vững, nghiêng nghiêng ngả ngả xô xệch về một bên. Đến khi mắt thấy đầu sắp sửa đụng phải vách xe, chưa kịp hành động thì đã bị kéo vào trong một lồng ngực ấm áp mềm mại.

Thẩm Chiêu giống như giận dỗi đem nàng ôm ở trong ngực, áp chế nàng không cho phép giãy giụa, không nói câu gì.

Sắt Sắt quay cuồng một trận. Bởi vì sức lực hai người cách xa nhau, nàng bị Thẩm Chiêu ép tới gắt gao chỉ có thể buông xuôi, mềm như bông mà ghé vào trong lồng ngực của Thẩm Chiêu thở dài: “Ta cũng hy vọng chính mình đang bịa chuyện, nhưng hàng đêm ta đều bị ác mộng quấy nhiễu, mơ đi mơ lại vẫn là cùng một giấc mộng đấy, thật sự là đã chịu đủ tra tấn. Nếu không phải như vậy thì vì sao ta lại phải mạo hiểm bị trưởng bối quở trách, bị ngươi giận dữ mà trốn đi?”

Ngón tay thon dài lành lạnh của Thẩm Chiêu ở trên tóc mai của Sắt Sắt di chuyển lướt qua bên má, rơi xuống trên cổ nàng.

Sắt Sắt đang buồn rầu cảm khái thì cần cổ truyền đến một trận lạnh lẽo làm nàng giật mình muốn giãy giụa ngồi dậy, lại phát hiện chỉ là phí công. Lực cánh tay của Thẩm Chiêu quá mức cường đại, nhìn thoáng qua giống như đang ôn nhu đem nàng ôm ở trong ngực, nhưng thực tế thì nàng đang bị áp chế đến động đậy cũng không nổi.

Nàng chớp chớp mắt, đáng thương hề hề mà nhìn thẳng vào đôi mắt của Thẩm Chiêu.

Cặp mắt kia sáng rõ, con ngươi đen nháy tựa u đàm, bình tĩnh không gợn sóng, nhưng sâu trong đáy mắt lại giống như ấp ủ sóng gió mãnh liệt.

“Biểu tỷ, ngươi biết là ta không thích ngươi gạt ta.”

Gương mặt hắn lạnh đi, bộ dạng nghiêm trang thực sự làm Sắt Sắt có chút sợ hãi……

Nàng không khỏi dùng ngữ điệu chậm rãi mà nói “Ta…… Ta biết, chuyện này nghe có vẻ là không thể tưởng tượng được nhưng ta đối với ngươi thật sự không cần phải biên soạn ra một câu chuyện vô lý như thế để nói dối, ngươi nói có phải hay không a……”

Thẩm Chiêu trầm mặc một lát, đem nàng buông ra chỉ cầm lại cổ tay nàng, lòng bàn tay nhẹ nhàng áp xuống mạch đập giữa cổ tay.

( Bắt mạch kiểm tra độ trung thực a ~~~ A Chiêu cũng quá xảo quyệt đi hehe)

“Ta hỏi một câu, ngươi đáp một câu.”

Sắt Sắt gục đầu, gật nhẹ.

“Gần đây ngươi có ra ngoài không? Có gặp nam nhân nào không?”

Sắt Sắt nghĩ nghĩ, ngẩng đầu: “Có.”Thẩm Chiêu ánh mắt khẩn trương, hỏi: “Ai?”

“Ngươi nha, không phải chúng ta gần đây mới đi Tây Uyển cưỡi ngựa sao, ta còn từ trên ngựa ngã xuống đất. Ngươi xem ta bị ngã đến hỏng cả người rồi, xương bả vai đến bây giờ còn đau.”

Sắt Sắt một mặt nói, một mặt cực kì đáng thương xoa xoa chỗ bị thương của mình.

Thẩm Chiêu trên mặt thoáng qua một chút thương tiếc, giơ tay giúp nàng xoa, một bên xoa một bên nói: “Ngoài ta ra.”

“…… Thế thì chắc là không có.”

Sắt Sắt tròng mắt xoay chuyển, một tia chột dạ thoáng qua nhưng nàng rất nhanh che dấu đi. Nàng chớp đôi mắt đen láy long lanh, cực kì chân thành nhìn Thẩm Chiêu.

Thẩm Chiêu liếc mắt nhìn nàng một cái, đem cổ tay nàng kéo lại gần hơn, lòng bàn tay nhanh chóng đặt trên chỗ mạch đập, âm thanh thực lạnh lẽo nói: “Ngươi ngày thường thích trêu đùa ta, lừa gạt ta, ta không tính toán với ngươi. Nhưng nếu ngươi dám hồng hạnh vượt tường sau lưng ta, ta liền……”

Sắt Sắt vô tâm vô phế tựa sát vào hắn, hỏi: “Ngươi liền thế nào a?”

“Ta liền chém hắn!”

Lệ khí trỗi dậy, sát ý nghiêm nghị.

Sắt Sắt không khỏi rùng mình một cái, xê dịch ra hướng bên cạnh, ngồi cách xa Thẩm Chiêu một chút.

Nàng trộm nhìn khuôn mặt tuấn mỹ kia của hắn, cảm thấy dưới khuôn mặt trong sáng này giống như là mây mù giăng kín, ẩn ẩn lộ ra vài phần lệ ý.

Sắt Sắt chỉ cảm thấy mồm miệng ngập tràn một trận chua xót, lặng im một lát, nàng không tự giác mà thấp giọng hỏi: “Nếu…… Ta là nói nếu thực sự có chuyện như vậy, ngươi sẽ xử trí ta như thế nào?”
Thẩm Chiêu nhẹ nhàng vuốt ve mu bàn tay bóng loáng của nàng, nghiêng người dựa vào vách tường xe, tay áo lụa thêu chỉ bạc theo đầu gối rũ xuống, hiện ra vài phần lười biếng, tùy ý nói: “Nhốt lại, dù sao cũng phải khiến cho ngươi hiểu chút quy củ……”

Lời còn chưa dứt, hắn đột nhiên ngơ ngẩn.

Cái này cùng với cảnh trong mơ mà Sắt Sắt kể cho hắn thập phần vi diệu phù hợp.

Ở trong mộng của Sắt Sắt, hắn ngũ mã phanh thây tên thái giám giả, nhốt nàng trong Chiêu Dương điện, ra lệnh cho trọng binh trông coi, nếu không có ý chỉ không được tiến vào.

Kỳ thật thời điểm vừa rồi, khi Sắt Sắt kể lại cảnh trong mơ cho hắn nghe, hắn ngoài miệng nói “Vớ vẩn” nhưng trong lòng có một loại cảm giác, trong mộng Đế vương trẻ tuổi ôn nhu sủng nịch, lãnh lệ âm ngoan kia chính là hắn.

Hắn từ nhỏ đã mất mẫu, một mình ở trong cung đình quỷ quyệt lạnh lẽo lớn lên. Hắn có thói quen ẩn nhẫn, vì để trước mắt sẽ trở thành Hoàng đế, hắn trưng ra cho mọi người thấy hắn thân là một vị Trữ quân nên luôn luôn có tình tình trầm ổn, đoan chính thuận hiếu. Những cái đó khắc sâu vào trong xương cốt, còn tính cách ngoan tuyệt lãnh khốc đã sớm bị hắn giấu diếm kín mít, hiếm khi lộ ra ngoài.

Huống hồ là khi đối mặt Sắt Sắt?

Hắn yêu Sắt Sắt nên chỉ muốn đem mặt tốt nhất của hắn cho nàng xem, tuyệt đối không muốn nàng nhìn thấy hắn dữ tợn xấu xí. Mà dựa vào độ thông minh của Sắt Sắt, nếu như hắn đã cố ý không muốn để nàng nhìn thấy, nàng tuyệt đối sẽ không nhìn thấy được.

Cho nên, nàng sẽ không thể bịa ra một câu chuyện như vậy.

Thẩm Chiêu cầm chặt Sắt Sắt tay.

Bàn tay nhỏ bé nhu nị ở trong tay hắn bị nắm đến run rẩy, Sắt Sắt bất mãn hờn dỗi: “A Chiêu, ngươi nắm mạnh quá, tay ta rất đau. Ngươi có thể buông ra hay không, chúng ta có chuyện gì từ từ nói.”

Thẩm Chiêu như người vừa tỉnh mộng, vội buông tay ra, thấy ngón tay nhỏ dài trắng nõn như ngọc của Sắt Sắt hơi hơi đỏ lên, Nàng nâng tay lên trước ngực, một bên vuốt ve, một bên “Phù phù” mà thổi.

Thẩm Chiêu nói: “Thực xin lỗi biểu tỷ, ta vừa nãy có chút thất thần, không phải cố ý.”

Dứt lời, hắn lấy ra từ trong tay áo bình ngọc mỡ dê dưỡng thương, đổ ra tay một ít kem nhũ màu vàng, nhẹ nhàng cầm lấy tay Sắt Sắt, lòng bàn tay chấm thuốc mỡ bôi lên chỗ sưng đỏ cho nàng.

Hắn từ nhỏ đã thói quen này, bên người luôn luôn mang theo sang dược trị thương.

Nguyên nhân vì từ nhỏ Sắt Sắt đã có sở thích vui đùa ầm ĩ, chạy nhảy hoạt bát. Không lưu ý một cái liền không tìm thấy đâu. Nếu không phải trèo lên nóc nhà thì sẽ là trèo cây. Đỉnh điểm nhất có một lần nàng trốn vào trong phòng bếp nghịch ngợm gây sự, cả người rơi vào nồi canh to trong đó.

Quanh năm bốn mùa, trên người nàng cứ vết thương mới chồng lên vết thương cũ, cuối cùng huấn luyện Thẩm Chiêu thành ra có một tay nghề dưỡng thương cực kì tốt.

Nhìn bộ dạng Thẩm Chiêu rũ mắt ngưng thần bôi thuốc cho nàng, Sắt Sắt trong lòng có chút hoảng hốt. Trong ấn tượng của nàng, A Chiêu tựa hồ còn dừng lại ở hình ảnh thiếu niên kiệm lời ít nói, bộ dáng văn tú non nớt. Không biết bắt đầu từ khi nào, thời gian nhanh chóng trôi qua hắn đã trưởng thành nam nhân mặt mày như họa, khí chất không giận tự uy, quả thật là có tư chất của một Trữ quân có thể gánh vác cả thiên hạ.

Chỉ là ánh mắt hắn tối đi giống như có u sầu khó có thể giãi bày.

Sắt Sắt nghĩ thầm, nàng tiểu cô nương còn chưa xuất giá làm vợ người ta mà đã bày ra một trận ầm ĩ như vậy, nếu đổi là người khác thì cũng khó có thể mà chấp nhận được.

Thôi vậy, những việc này trước mắt tạm thời ngừng nghỉ đi đã, nàng tin tưởng có thể tìm ra được biện pháp giải quyết thích đáng. Hiện giờ đang là cảnh xuân tươi đẹp, thời tiết sáng trong, cỏ xanh mây trắng, chim hót ca vang. Nếu chuyện đã nói ra rồi thì không cần dông dài lằng nhằng mất hứng, nàng cứ thống khoái mà chơi một chút đi.

Người dịch: Huyền Trang

Chương 4-2: Lừa bịp 2

Tây Hà trấn ở hướng tây cách Trường An năm dặm, là nơi giao nhau của ba đạo đường lớn, ngựa xe lưu thông vô cùng náo nhiệt. Khách lui tới thường hoặc là vào thành Trường An, hoặc là đi Tây Vực, nhưng dù đi đâu thì trước tiên cũng sẽ dừng chân ở nơi này nghỉ ngơi dưỡng sức, mua thêm quần áo lương thực tiếp viện. Rốt cuộc, tuy ở gần Trường An nhưng giá cả hàng hóa ở nơi này so với Trường An không hề nhỏ hơn chút nào.

Nơi này đường phố tuy không rộng lớn bằng Trường An, phòng ốc cũng không bằng đế đô xa hoa cẩm tú nhưng từ đầu đường đến cuối phố đều chen chúc rất đông. Tất cả đều là cửa hàng bày biện trang trí mở rộng cửa đón khách, dân cư ồn ào đông đúc.

Sắt Sắt nhảy xuống xe ngựa, vui vẻ giống như một đường muốn chạy đi ngay lập tức thì bị Thẩm Chiêu kéo lại.

“Nơi này không giống với Trường An, ngươi phải đi theo bên cạnh ta, không được chạy loạn khắp nơi.”

Thái Tử điện hạ ra lệnh một tiếng, cấm vệ quân cải trang vây quanh lại làm thành một bức tường người, như có như không đem hai người ngăn cách với đám người trên đường.

Ý cười trên gương mặt sáng lạn của Sắt Sắt cứng đờ, thờ thẫn nhìn về phía Thẩm Chiêu: “Chúng ta thương lượng một chuyện, được không?”

“Nói.”

Nàng mắt trợn trắng, “Ngươi chung quy có thể hay không đừng túm vào sau gáy ta nữa, đây là việc mà mẫu thân ta thích làm nhất. Ngươi có biết hay không cái động tác nay của ngươi thực sự rất đả thương tự tôn của người khác nha!”

Thẩm Chiêu vội buông ra.

Sắt Sắt hướng về phía hắn hung hăng “Hừ” một tiếng, vén quần lên cao, xoay người đi vào quán trà phía bên kia đường, nơi thỉnh thoảng có vang lên âm thanh ủng hộ.

Quán trà náo nhiệt, không còn chỗ ngồi, ở giữa đại đường rủ xuống một tấm màu trắng màn làm phông sân khấu, trên đó in lên bóng hình họa của các nhân vật linh động, âm nhạc vang lên, nhịp điệu xướng từ cùng tiếng trống dồn dập.

“Vu Sơn cao, cao thả đại. Hoài Thủy thâm, khó đem thệ. Ta dục bắc về, tư chi không được. Lâm thủy nhìn về nơi xa, khóc hạ dính y……”

Tiểu nhị bưng trà đến, Sắt Sắt cầm lên nhấp một ngụm, nghiền ngẫm ý nghĩa của những ca từ làn điệu khó hiểu kia.

Tiết mục này kể về nỗi niềm tưởng nhớ về quê nhà của những binh lính theo quân vương viễn chinh, muốn về mà không được, chỉ có thể nhìn Vu Sơn Hoài Thủy mà lã chã rơi lệ.

Đại Tần cùng Nam Sở chinh chiến nhiều năm, không biết bao nhiêu binh sĩ ở trong gió lửa mà chết nơi tha hương. Hiện giờ tuy rằng hai nước nghị hòa, liên hôn nhưng hậu quả chiến tranh đầy đau xót khó có thể xóa hết được. Trên phố thường lưu truyền những bài hát kiểu như này đều có thể khiến cho không ít người đồng cảm.

Trong tiếng đàn cổ cầm, hình nộm được điều khiển bởi dây nối khoác áo giáp, linh hoạt xoay người lên ngựa phóng khoáng cưỡi đi, có thể nói giống ngoài đời thật như đúc, làm cho đám đông vang lên một trận reo hò.

Sắt Sắt một bên nghe một bên cúi đầu bóc hạt dẻ, sau đó đem một vốc nhỏ nhân hạt dẻ đặt ở đĩa sứ trước mặt, đẩy cho Thẩm Chiêu.

Nàng đúng là kẻ vô tâm không phế, đã sớm đem chuyện vừa rồi bị túm gáy vất ra sau đầu, lặng lẽ hướng Thẩm Chiêu nói: “Đây là hạt dẻ ta mang từ trong nhà theo, yên tâm ăn đi, không có độc đâu.”

Thẩm Chiêu hướng nàng hơi hơi mỉm cười, cầm lên một hạt, đang muốn ném vào trong miệng thì chợt nghe bên cạnh người có người hướng bọn họ nói chuyện.

“Làm phiền rồi, không biết tại hạ có thể hay không ngồi ở chỗ này?”

Sắt Sắt theo thanh âm nhìn sang bên cạnh, bất giác da đầu tê dại một trận.

Người tới ước chừng mười tám, mười chin tuổi, một thân cẩm y dệt tơ tằm màu lam bạch, dáng người cao thẳng, mày kiếm mắt sáng, giống như một gốc cây tiên chi ngọc thảo lớn lên ở nơi ồn ào trần thế, sáng tỏ phiêu dật, không dính bụi trần.

Thẩm Chiêu Còn chưa kịp mở miệng, Sắt Sắt đã lập tức nói: “Không được, ngươi đi nơi khác đi……” Nàng nhìn xung quanh thấy vừa rồi vẫn còn vài bàn trống, không biết từ khi nào đã ngồi đầy người. Xem tình hình xung quanh thì  chỉ còn chỗ của bọn họ là còn ghế ngồi mà thôi.

Thẩm Chiêu chớp đôi mắt đen nhánh ý vị thâm sâu, nhàn nhạt ý cười, ưu nhã thong dong nâng tay áo, nói: “Các hạ xin cứ tự nhiên.”

Người nọ quả thật không khách khí, lập tức khom người ngồi xuống.

“Tiếng trống đánh trận này rất tốt, thực sự có vài phần cảm giác thê lương của đại chiến sắp tới.” Khi hắn nói chuyện, đôi mắt luôn nhìn chằm chằm Thẩm Chiêu.

Thẩm Chiêu gảy gảy hạt dẻ mà Sắt Sắt vừa mới lột cho hắn, thuận miệng nói: “Đúng vậy, cho nên nơi này mới phá lệ nhiều khách.”Hai người không mặn không nhạt mà hàn huyên vài câu, lời nói rẽ trái rẽ phải, không biết nói thể nào mà lại nói tới chuyện chiến sự của Đại Tần cùng Nam Sở. Người nọ ngưng mắt nhìn hình nộm tren màn sân khấu, nói: “Mọi người đều biết, Tần mạnh Sở yếu. Nhưng hai nước triền đấu mấy năm không phân định thắng bại. Theo ta thấy, là do Đại Tần không có một vị tướng tài. Nếu như ‘ ngọc kiếm tướng quân ’ Tống Ngọc dũng mãnh thiện chiến năm đó còn sống, cũng không đến mức như tình trạng hiện giờ.”

Sắc mặt Thẩm Chiêu lập tức thay đổi.

Sắt Sắt vội hướng người nọ nói: “Tập trung xem biểu diễn đi, đừng quá nghị luận chuyện triều chính.”

Người nọ bày ra vẻ mặt thanh đạm ý cười: “Ôn cô nương cũng quá cẩn thận rồi, nơi này không phải là Trường An.”

Sắt Sắt tàn nhẫn trừng mắt nhìn hắn, nhận thấy tầm mắt của Thẩm Chiêu hướng sang liền vội thu hồi vẻ hung ác, thay đổi thành một bộ dạng thuần lương vô hại, dịu dàng thong thả nói: “Tuy không phải Trường An, nhưng cũng là ở trong địa phận Đại Tần. Những loại bản án cũ năm xưa này vẫn là không nên nhắc tới nữa đi, tránh bị người có tâm nghe được, ngược lại đưa tới mầm tai hoạ.”

Người nọ ậm ừ một lát, trên mặt lướt qua vài phần ý tứ cô đơn cảm khái, thở dài: “Đúng nha, đều là bản án cũ năm xưa, đương sự cũng đã đền tội, sẽ không còn ai quan tâm chân tướng rốt cuộc là như thế nào.”

Hắn nhìn như nhượng bộ nàng nhưng trong lời nói lại dấu diếm đao thương, có ý vị khác lạ.

Sắt Sắt một lòng lo lắng vì Thẩm Chiêu, sợ cái tên không có mắt này mang đén cho Thẩm Chiêu chuyện phiền toái, lập tức ôm lấy cánh tay Thẩm Chiêu, ôn nhu nói: “Ta xem tiết mục này cũng không có gì hay, chi bằng chúng ta đi thôi, đi bên ngoài dạo một chút.”

Thẩm Chiêu lại ngồi im không hề động đậy, ánh mắt xa xăm, đầu hướng vào quạt xếp trên tay hắn.

Đó là chiếc quạt nan trúc cực kỳ bình thường, nhưng ngọc bội treo trên đuôi quạt lại không hề bình thường chút nào.

Bạch ngọc hình trăng rằm rủ xuống, chất liệu trong suốt sáng bóng, trên dùng tơ hồng buộc lại như một chiếc đuôi cá linh động, nhẹ nhàng lay động theo cây quạt lắc lư qua lại.

Ngọc bội như vậy Sắt Sắt từ nhỏ đến lớn đã nhìn thấy vô số lần, đều là thấy được từ trên người Thẩm Chiêu. Món trân bảo mà nàng thập phần ngưỡng mộ đó cùng cái này giống nhau như đúc.

Đó là di vật mẹ đẻ Thẩm Chiêu - Tống Quý Phi để lại cho hắn. Nghe nói là bảo vật gia truyền của Tống gia.

Trên sân khấu, tiếng cổ cầm vang lên du dương, xướng từ ê a uyển chuyển, nối liền thành khúc, đưa tới một đợt lại một đợt trầm trồ khen ngợi. Nhưng không khí của bọn họ nơi này giống như hồ sâu hầm băng, an tĩnh đến cực điểm, tựa hồ cùng chỗ náo nhiệt kia là hai địa phương hoàn toàn tách biệt.

Trầm mặc hồi lâu, Thẩm Chiêu đột nhiên hỏi: “Ngọc bội này là của ngươi sao?”Người nọ lắc đầu.

Thẩm Chiêu nói: “Vậy hãy bảo chủ nhân của ngọc bội tới gặp ta.”

Người nọ bi thương thích mà lắc lắc đầu, nói: “Hắn tới không được, chỉ có thể để ta nói thay.”

Thẩm Chiêu lại trầm mặc, ánh mắt nhíu lại, giống như tính toán cái gì.

Sắt Sắt có chút lo lắng, sợ hắn cùng chuyện Tống gia lại đào lên được mối quan hệ gì, nguy hiểm vô cùng, liền kéo kéo ống tay áo hắn, thấp giọng nói: “A Chiêu……”

Chỉ kêu một tiếng, Thẩm Chiêu liền hướng nàng xua tay.

Hắn nhìn về phía người kia, chậm rãi nói: “Phía tây thành Trường An có một lầu Như Ý phường, cứ mỗi lần giữa tháng là làm ăn cực kì tốt.”

Người nọ thu liễm sắc mặt bi thương, hướng về phía Thẩm Chiêu trịnh trọng gật gật đầu, thu hồi quạt xếp, đứng dậy cáo từ.

Lúc gần đi, hắn không nhịn được quay đầu lại nhìn thoáng qua Sắt Sắt, quả nhiên thấy nàng tức giận hung ác trừng mắt với mình, giống như hận không thể đi tới một đao chém chết hắn. Hắn thản nhiên cười, cảm thấy vạn phần thú vị.

Đợi hắn đi rồi, mấy bàn người chung quanh kia cũng đồng thời đứng dậy, tính tiền rời đi.

Sắt Sắt cho tới bây giờ mới nhận ra được chút mùi vị.

Rõ ràng những người ngồi chiếm chỗ xung quanh cùng với người nọ là cùng một hội, cố ý đem các bàn lấp đầy, làm cho người nọ có thể công khai tới bàn bọn họ ngỏ ý ngồi cùng.

Đê tiện, quả thực quá đê tiện.

Sắt Sắt làm ra bộ mặt trầm tư, ra vẻ có vô tận tâm sự, bám vào bên tai Thẩm Chiêu nói nhỏ: “A Chiêu, mẹ ta nói…… Hoàng đế bệ hạ long thể có bệnh không nhẹ, sợ là không bao lâu nữa……” Nàng giật mình, cảm thấy nói như vậy có chút đại bất kính, vội bỏ qua, nói tiếp: “Mấu chốt là ngươi phải cẩn thận, không thể để cho bản án cũ của Tống gia liên lụy tới ngươi, thuận lợi kế vị mới là việc quan trọng.”

Thẩm Chiêu nghe vậy, khóe môi ngậm nhếch lên vài phần ý cười nhàn nhạt, giơ tay phủ lên mu bàn tay của Sắt Sắt, hỏi: “Ngươi biết hắn là ai, trước đây từng gặp qua hắn sao?”

Sắt Sắt đương nhiên biết, hắn chính là tên âm hồn bất tán, quỷ quái đáng ghét, quả thực phiền chết người.

Nhưng nàng trên mặt một mực thuần tịnh thanh triệt mờ mịt, lắc lắc đầu.

Thẩm Chiêu ánh mắt sâu thẳm, nhìn nàng, nói: “Đại Tần cùng Nam Sở triền đấu nhiều năm, thắng bại khó phân, ngoại trừ bởi vì Đại Tần ta không có tướng tài mà còn vì Nam Sở có Võ An Hầu trấn giữu biên ải. Võ An Hầu văn thao võ lược, đức cao vọng trọng, là chính thần thanh lưu mà trong triều Nam Sở khó có được. Hắn dưới gối chỉ có một nhi tử tên là Từ Trường Lâm, giữu chức quan Nam Sở Tán Kỵ Thường Thị trung hộ quân, người thường tôn xưng hắn là Trường Lâm quân.”

Sắt Sắt ngoài mặt trầm tĩnh nhưng trong lòng sóng ngầm cuồn cuộn.

Hắn làm thế nào mà cái gì cũng biết a! Hắn rốt cuộc là người hay là lão yêu quái tu luyện ngàn năm trong núi?!

Thẩm Chiêu nhìn Sắt Sắt, trong mắt mắt nhu hòa dịu dàng, âm thanh giống như nước chảy mùa xuân lững lờ ào ạt chảy qua, dịu dàng êm tai: “Từ Trường Lâm lần này là phó sử đi sứ Đại Tần - Nam Sở. Hắn một đường đi theo ngươi từ Trường An đến dịch quán, lại từ dịch quán một đường đi theo chúng ta tới Tây Hà trấn.Tại đây bốn phía đều là cấm vệ quân quân của ta bao vây, ngươi cho rằng nếu không có sự cho phép của ta, hắn có thể tới gần chúng ta sao?”

Thẩm Chiêu trong ánh mắt sắc bén sáng ngời, gắt gao nhìn chằm chằm Sắt Sắt: “Hắn vẫn luôn đi theo ngươi, còn biết ngươi là Ôn cô nương, đến bây giờ ngươi còn nói với ta rằng ngươi không biết hắn là ai, ngươi không quen biết hắn?”

Sắt Sắt chỉ cảm thấy một trận gió lạnh thổi đến dọc theo sống lưng, thân thể cứng còng, không thể nhúc nhích.

Người dịch: Huyền Trang

Chương 5-1: Xuân tình

Trên sân khấu chính vở kịch đang đến hồi cao trào, gió lửa điên cuồng, lăn lộn vài lần rốt cuộc cũng tới hồi kết. Một tiếng ngừng chiến la tới, các diễn viên anh hùng sôi nổi xuống sân khấu, chỉ còn lại tiếng nói khàn khàn tang thương cùng tiếng trống cô đơn, đơn điệu bi thương từ trần xướng lên.

“Mười năm trôi qua trong nháy mắt, một hồi đại mộng, nhẫn đem ngựa chiến làm niên hoa……”

Do dư âm ca khúc thổi tới khiến đầu óc Sắt Sắt bị hỗn loạn, nàng nhất thời không biết nên nói bắt đầu từ đâu. Ở dưới nhãn lực uy hiếp cực gần của Thẩm Chiêu, nàng cúi đầu vày vò khăn tay, khẽ khàng nói: “Mẫu thân ta không cho phép ta nói với ngươi……”

Thẩm Chiêu sau khi nghe xong, đuôi lông mày nhẹ nhướng lên.

Chuyện này hắn cũng đoán được ra không sai biệt lắm.

Từ Trường Lâm biết Sắt Sắt ra ngoài, lại có thể theo sát nàng vậy thì vô cùng có khả năng là canh giữ ở bên ngoài phủ Lan Lăng công chúa. Hắn đối với bản án cũ của Tống gia quan tâm như vậy, mà nay trong khắp thiên hạ, trừ bỏ phụ hoàng thì sợ là chỉ có Trưởng công chúa quyền khuynh triều dã mới có thể tiếp nhận lại bản án này.

Nhưng Thẩm Chiêu trên mặt không lộ nửa phần biểu tình, chỉ ra vẻ hồ nghi mà nhìn chằm chằm Sắt Sắt, chậm rì rì nói: “Ồ, lại đem cô cô đẩy ra, ta thấy chính là ngươi đó.”

“Ta làm sao mà biết được hắn chính là âm hồn bất tán như vậy!” Sắt Sắt buồn khổ nói: “Mẫu thân ta là người nào a, mẫu thân trì hoãn việc xuất môn thì nào có dễ dàng thay đổi tâm ý như vậy. Từ Trường Lâm vài lần ăn canh bế môn của mẫu thân, có lẽ là nóng nảy liền bắt trói ta lại, dùng ta đe dọa mẫu thân yêu cầu được gặp nàng.”

“Cái gì? Hắn trói ngươi lại!” Thẩm Chiêu âm điệu đột nhiên cất cao, chất chứa tức giận.

Bị hắn rống một tiếng như vậy, Sắt Sắt đột nhiên tỉnh táo lại, thu gọn tay áo trong người trước, kín đáo lo lắng mà trộm liếc thần sắc Thẩm Chiêu một cái, thấp giọng nói: “Mẫu thân không cho nói.”

Thẩm Chiêu ngược lại cũng không bức nàng, chỉ thanh thanh đạm đạm mà nói: “Cô cô không cho nói là một chuyện, nhưng ta là phu quân tương lai của ngươi. Nếu như đến chuyện này ngươi cũng còn có thể gạt ta thì không thể nào chấp nhận được. Trừ phi là ngươi trong lòng có quỷ.”

Sắt Sắt đột nhiên ngẩng đầu, đôi mắt đẹp của nàng hơi xao động, dường như có tầng tầng gợn sóng, lộ ra một chút hoảng hốt: “Lòng ta chẳng có quỷ gì a, chuyện này vốn dĩ cùng ta không có quan hệ, thuần túy là đang ngồi trong nhà thì họa từ trên trời rơi xuống, ta còn ước gì chưa từng quen biết hắn đó.”

Bất luận người trước mắt giải thích thế nào, Thẩm Chiêu vẫn lạnh lùng liếc: “Nếu như ngươi thành thành thật thật ở nhà, Từ Trường Lâm có thể vọt vào trong phủ công chúa trói ngươi sao?”

Không hổ là Thẩm Chiêu, một câu liền đem mánh khóe của Sắt Sắt bóc mẽ ra hết.

Nàng có chút thẹn thùng gãi gãi cái ót, nói: “Chuyện này chẳng qua là vì buồn bực sinh hoảng loạn thôi, thế nên mới suy nghĩ ra ngoài đi dạo……”

Thẩm Chiêu cảm thấy trước ngực tức giận cuồn cuộn muốn bùng phát, nhưng nhìn bộ dáng Sắt Sắt thật cẩn thận lại bất giác đau lòng. Thẩm Chiêu im lặng không nói hồi lâu, chung quy là thương tiếc cùng lo lắng vẫn nhiều hơn, hắn cầm tay Sắt Sắt, ôn nhu hỏi: “Hắn ta có hay không làm ngươi bị thương?”

Sắt Sắt lắc đầu: “ Từ Trường Lâm còn xem như là quân tử, bắt trói ta đều là những nữ thuộc hạ có võ công dưới trướng hắn, không để nam nhân lại gần ta.”

Thẩm Chiêu thần sắc có chút hòa hoãn, âm điệu mang theo vài phần dụ dỗ mềm mại thâm tình hỏi “Sau đó đã xảy ra chuyện gì?”

Sắt Sắt khẽ thở dài.

Chuyện không được phép nói cùng đã nói đến tận đây rồi, nếu như tiếp tục che dấu há chẳng phải muốn đem bệnh đa nghi của Thẩm Chiêu phóng ra sao.

Nàng nâng chén trà lên, nhấp một ngụm, nói: “Hắn lấy ta làm con tin, mẫu thân đành bất đắc dĩ gặp hắn một lần. Hai người đó không biết đã nói chuyện gì, kể từ đó Từ Trường Lâm không hề dây dưa dính dáng tới nữa. Nhưng ta không nghĩ tới hắn bên ngoài giả bộ không dây dưa, bên trong lại âm thầm canh giữ ở ngoài phủ công chúa, cũng không biết là đang mưu tính chuyện gì.”

Thẩm Chiêu giữa trán nhăn lại vài đạo nếp gấp, cũng làm như khó hiểu, trầm tư một lát, bỗng nhiên ánh mắt hắn bừng sáng, đứng dậy nói: “Chúng ta trở về đi.”

Kịch rối bóng trong quán trà đã đến hồi hạ màn, nên làm thêm một chút trò hay. Trên hình nộm còn biểu diễn ra vẻ vẫn còn nguyện vọng chưa thể hoàn thành, giống như còn mang theo một chút thẫn thờ réo rắt thảm thiết.

Cũng đúng, đây vốn không phải loại kịch tài tử giai nhân đưa tình đón ý, nội dung vở kịch chính là loạn thế khói lửa, đao kiếm huyết nhục. Nếu có thể khơi ra được vài phần bi thương thì mới chân chính xem như là vở kịch thành công.

Thẩm Chiêu đỡ Sắt Sắt lên xe ngựa, theo một đường thẳng về thành Trường An.

Tâm tình Sắt Sắt không khỏi cảm thấy thật mỹ diệu.

Đào hôn không thành, còn bị đương sự vừa vặn bắt được. Nghĩ đến thành Tây chơi một chút, kết quả bị người ta moi được hết sạch sẽ bí mật.Ai, cái gì gọi là trộm gà không thành còn mất nắm gạo, chính là đây mà.

Thẩm Chiêu nhìn Sắt Sắt một đường than ngắn thở dài, uể oải không vui, muốn hướng nàng an ủi vài câu cho khuây khỏa. Mắt thấy xe ngựa sắp ra khỏi Tây Hà trấn, hai con thụy thú đá trấn môn ở hai bên cổng thành càng ngày càng xa, hơi suy nghĩ một chút, nói: “Ngươi biết không? Nam Sở sử đoàn trước mắt sẽ nghỉ ngơi ở Tây Hà trấn.”

Sắt Sắt có chút mờ mịt: “Không phải nói gần đến Trường An rồi sao……”

Nàng giật mình, đột nhiên ý thức được một chuyện: Từ Trường Lâm thân là Nam Sở phó sử, mấy ngày trước đã sớm bí mật tiến vào Trường An đi cầu kiến mẫu thân của nàng - Lan Lăng trưởng công chúa. Chiếu theo điều này suy tính, dựa theo hành trình bình thường, bọn họ hẳn là đã nên đến Trường An rồi, vì sao lại trì hoãn ở Tây Hà trấn?

Thẩm Chiêu thấy khiến cho nàng cảm thấy hứng thú, bất giác khóe môi hơi cong, nói: “Nghe nói là Nam Sở chính sử Cao Sĩ Kiệt thân thể ôm bệnh, sợ thất lễ trước mặt quân vương nên cố ý ở chỗ này nghỉ ngơi chỉnh đốn, chọn ngày lại nhập kinh.”

Chuyện này càng ngày càng kỳ quái.

Nam Sở quốc lực tuy yếu nhưng cũng không đến nỗi trong triều thiếu người đến mức độ này, phải phái một con ma ốm như Cao Sĩ Kiệt để đi sứ Đại Tần đi.

Sắt Sắt cân nhắc một phen, nhìn về phía Thẩm Chiêu, hỏi: “Bệnh thật hay là bệnh giả a?”

Chính sử Cao Sĩ Kiệt là tướng cũ của Tống Ngọc, phó sử Từ Trường Lâm lại vì bản án cũ của Tống gia mà bôn ba trù tính. Khó có thể bảo đảm rằng bọn họ chưa từng ngấm ngầm vạch sẵn ra kế hoạch, một bên giả vờ mang bệnh đem sử đoàn đóng quân ở bên ngoài Tây kinh, một bên lặng lẽ tiến vào thành Trường An âm thầm hành sự.

Thẩm Chiêu lại nói: “Mật báo của ta tới đưa tin, vị Cao học sĩ này thân thể thật sự hư nhược, thân nhiễm bệnh nặng kéo dài, một đường từ Nam Sở đến Đại Tần đều uống thuốc liên tục không ngừng, không giống như là giả.”

“Nếu là như vậy thì hắn nên ở nhà mà hảo hảo nghỉ ngơi cho tốt, lại còn ôm loại sự việc này một đường tàu xe mệt nhọc để làm cái gì?”

Thẩm Chiêu ánh mắt hơi tản ra, thong thả nói: “Có lẽ là là do có chuyện không yên đi.”

Sắt Sắt đã quen thuộc mọi biểu tình của hắn. Mỗi khi A Chiêu trong lòng có chuyện khó có thể giải quyết thì trên gương mặt liền hiện lên một tầng mây thâm sương mù, cao lãnh quả tuyệt khó có thể nắm bắt.

Nàng trái lo phải nghĩ, thẳng đến khi nghe được bên ngoài xe ngựa từ tĩnh lặng chuyển đến ầm ĩ, đoán rằng đã vào trong thành Trường An thì mới trầm tĩnh mở miệng, nói: “A Chiêu, ta biết ngươi thông minh, chủ kiến lớn, nếu là chuyện đã nhận định thì người khác khuyên cũng không thay đổi. Nhưng ta vẫn muốn nhắc nhở ngươi.”

Thẩm Chiêu ngẩn ra, từ trong những ý nghĩ xa xăm hồi thần lại, ánh mắt ôn nhu, không chớp mắt mà nhìn Sắt Sắt, giống như một tiểu nho sinh đang chờ được giáo huấn dạy dỗ, mặt đầy vẻ nghiêm túc thành kính.Mắt thấy A Chiêu phối hợp như vậy, Sắt Sắt thật khó khăn từ vị trí bị áp chế đã lâu nghẹn khuất tìm được một chút tôn nghiêm của cương vị tỷ tỷ.

Nàng ra vẻ thâm trầm mà ho nhẹ một tiếng, nói: “Ta biết ngươi trong lòng nhớ mong bản án cũ của Tống gia, dù sao đó cũng là gia tộc của mẫu thân ngươi, chuyện này cũng không gì đáng trách. Chỉ là, thời cơ không đúng a. Bệ hạ thân thể ngày một hư yếu, Kỳ Vương cùng Càn vương lại đều đối với trữ vị như hổ rình mồi, bọn họ phía sau từng người đều có gia tộc họ ngoại mạnh mẽ chống lưng, chỉ đang chờ ngươi lựa chọn sai lầm liền thay thế ngươi. Tống gia năm đó kể cả là án oan, nhưng dù sao cũng là đích thân bệ hạ ra ý chỉ xử trảm, đây là thiết án.”

“Ngươi nếu muốn lật lại bản án, vậy tương đương với việc bảo phụ quân có lỗi, mặc kệ ngươi hành sự cao minh cỡ nào đều sẽ đưa tới cho ngươi ít nhiều thị phi. Ở tại thời điểm mấu chốt này thật sự không ổn. Người đều đã chết nhiều năm như vậy, sớm hay muộn lật lại bản án thì có gì khác biệt? Nhưng đối với ngươi mà nói lại không giống nhau. Nếu ngươi có thể thuận lợi kế vị……”

Tuy rằng xe màn buông xuống đem bên trong xe cùng bên ngoài cách ngăn, Sắt Sắt vẫn cực kỳ thận trọng mà hạ giọng, ghé sát vào bên tai Thẩm Chiêu, nói: “Chờ ngươi làm hoàng đế, một đời vua một đời thần, muốn lật lại xử lý vụ án nào chẳng được? Hà tất phải ở ngay lúc này khiến bản thân gặp phải chuyện không hay. Có chuyện gì có thể quan trọng hơn việc thuận lợi kế vị a?”

Nàng nói xong muốn lui về, lại phát giác bên hông căng thẳng, tiếp đó bị Thẩm Chiêu đẩy vào trong lồng ngực.

Hắn nhẹ vỗ về lưng Sắt Sắt, trong thanh âm còn có một chút ý vị nói không rõ nhưng lại có vẻ thực chân thành, không có chút nào giả bộ: “Không, có một việc so thuận lợi kế vị càng quan trọng hơn.”

Sắt Sắt ở hắn trong lòng ngực chớp mắt, lộ ra vẻ tò mò.

Lần này Thẩm Chiêu lại không hề úp úp mở mở, rũ mắt nhìn nàng, đôi mắt lấp lánh như sao trời, nhạt nhẽo bật cười, nói: “Cưới Sắt Sắt a.”

“Chuyện này ……” Sắt Sắt khó xử mà nghiêng đầu, đang suy nghĩ nên nói tiếp như thế nào, chợt nghe Thẩm Chiêu chuyển đổi chủ đề, nói: “Chuyện hôm nay ngươi phải thay ta giữ bí mật. Chuyện ta gặp Từ Trường Lâm, cùng hắn hẹn ngày gặp mặt nhất định không thể để cho cô cô biết.”

Sắt Sắt lười biếng mà ngáp một cái: “Ta sẽ có gắng.”

Thẩm Chiêu nhíu mày: “Cái gì?”

Sắt Sắt kiên nhẫn nói: “Ta sẽ tận lực không bán đứng ngươi, nhưng nếu như mẫu thân ta lời lẽ nghiêm khắc ép hỏi, ta đây cũng không thể bảo đảm có thể hay không giữ lời.”

Thẩm Chiêu không vui nhìn nàng.

Sắt Sắt linh hoạt từ trong lòng ngực hắn tránh ra, lui về phía sau vài bước, dựa vào trên vách xe ngựa, nhàn nhã nói: “Mẫu thân ta không cho ta nói với ngươi việc kia vậy mà cũng bị ngươi thẩm tra ra hết, ngươi còn có thể trông cậy vào ta ở trước mặt nàng giữ bí mật giúp ngươi? Ngươi nghĩ sao có thể có chuyện tốt như vậy. Mẫu thân của ta tính cách khủng bố, so với ngươi lém lỉnh láu cá cũng không hề kém a.”

Nàng vươn móng vuốt nhỏ ở trên vách xe cọ cọ, rất là thành khẩn nói: “Ta không cốt khí, cũng không nguyên tắc, ngàn vạn lần không cần đối với ta có quá nhiều kỳ vọng, dễ dàng thất vọng lắm.”

Dứt lời, hai người đều trợn tròn đôi mắt nhìn người đối diện.

Bỗng dưng, Thẩm Chiêu cười lớn.

Hắn cười tựa như gió xuân quất vào mặt, mang theo sự vui vẻ sạch sẽ tươi mát khiến người khác say mê, hắn duỗi tay nhéo nhéo gương mặt Sắt Sắt, cười nói: “Đáng yêu, ngươi thật là quá đáng yêu.”

Sắt Sắt:……

Sắt Sắt không hiểu chuyện gì, gương mặt cứ thế bị sờ soạng. Nàng kinh ngạc nhìn Thẩm Chiêu thì lại thấy Thẩm Chiêu vén lên màn xe lên, hướng ra phía ngoài nhìn lướt qua rồi sau đó đem tầm mắt thu hồi lại, dừng ở trên mặt Sắt Sắt.

“Còn cách phủ công chúa phủ một đoạn nữa, chi bằng ngươi dựa vào trên người ta nghỉ ngơi một lát đi, chờ tới nơi rồi ta gọi ngươi dậy.”

Lời nói vừa dứt, Sắt Sắt thật sự đã cảm giác có chút mệt mỏi.

Nàng mấy ngày đều bị ác mộng quấy nhiễu, giấc ngủ bất an. Lại đi ra ngoài náo loạn hơn phân nửa ngày, còn cùng Thẩm Chiêu trừng mắt to mắt nhỏ, tâm trạng lên xuống thêm nửa ngày nữa. Tâm lực thể lực của nàng đều hao tổn nghiêm trọng, giờ phút này cơn buồn ngủ kéo đến, mí mắt trùng xuống, không thể nào gượng mở được nữa.

Người dịch: Huyền Trang

Chương 5-2: Xuân tình 2

Sắt Sắt theo lời dựa vào trên người Thẩm Chiêu nhanh chóng đã tiến vào giấc ngủ. Khi tỉnh lại đã đang ở trong chính khuê phòng của mình.

Màn lụa xanh vẽ tranh thủy mặc được vén lên một nửa, cửa sổ mở rộng hiện ra, một nhành hoa lam doanh từ ngoài cửa sổ nghiêng lọt vào trong phòng, trên cánh hoa còn vương vấn những giọt nước li ti trong suốt.

Tỳ nữ bưng thau đồng tiến vào, nói: “Quý nữ, người đã tỉnh rồi a, người đã ngủ suốt một đêm đến gần trưa đó.”

Sắt Sắt xoa nắn đôi mắt vẫn còn nhập nhèm mắt buồn ngủ, mang theo ánh nhìn mờ mịt hướng ra ngoài cửa sổ, quả nhiên thấy ánh sáng mặt trời đã rực rỡ sau mấy tầng mây, ánh nắng giao thoa mang nhiều màu sắc nhiễu loạn phủ xuống khắp mọi nơi.

Nàng ngây ngốc: “Ta trở về bằng cách nào?”

Tỳ nữ buông thau đồng, rót ly trà nóng mang đến cho Sắt Sắt súc miệng, trả lời: “Thái Tử điện hạ đem người ôm trở về a. Thái Tử đem người đặt lên trên giường, còn nói người mệt mỏi, dặn chúng tỳ nữ không cần quấy rầy người.”

Sắt Sắt mê mang súc miệng rửa mặt, lúc xuống giường để tỳ nữ đổi áo ngắn sam cho nàng. Mặc xong áo váy, bỗng chốc, nàng nhận ra có chỗ nào đó không đúng.

Nàng không có nằm mơ.

Đêm qua không có nằm mơ!

Một đêm thanh tịnh thoải mái tân đến bình minh, trước kia luôn là đúng hạn nàng vừa nhắm mắt thì ác mộng liền kéo đến …

Nàng biểu tình hoảng hốt một trận, sờ sờ gương mặt mình, chợt nghe một loạt âm thanh huyên náo từ bên ngoài cửa sổ truyền vào. Nửa góc áo xanh buông xuống theo song cửa sổ tiến vào, cánh hoa theo đó rào rào rơi xuống, càng tăng thêm vài phần cảnh sắc.

Ôn Huyền Ninh nghiêng thân ngồi ở trên khung cửa sổ, mặt mày tràn đầy vui sướng khi thấy người gặp họa, nói: “Tỷ, lúc đệ tới thấy nương đang tiện tay tìm gậy gộc, bộ dạng lửa giận ngút trời, rất giống như đang muốn đi hành hung giết người. Tỷ tỷ cẩn thận một chút, đệ xem tám phần là hướng chỗ tỷ mà tới đó.”

Sắt Sắt chẳng hề để ý mà hừ một tiếng.

Nàng đến liên hôn còn dám chạy trốn, há còn sợ bị đánh? Chê cười!

Chỉ là tên tiểu tử ngồi cà khịa này thực sự rất chướng mắt, Sắt Sắt liếc Ôn Huyền Ninh một chút, ý cười chất chứa kiều mị linh động, hướng hắn ôn nhu nói: “Nếu nương đánh ta, ta sẽ nói cho nương biết, đệ vì muốn trốn học nên cầu xin ta mang theo đệ trốn đi. Yên tâm, ta là tỷ tỷ của đệ, có chuyện gì tốt còn có thể quên phần của đệ sao?”

“Đừng, đừng nha.” Ôn Huyền Ninh quýnh lên, xoay người tiến vào, nói: “Đệ nói thật cho tỷ biết, nương sẽ không đánh tỷ đâu. Hôm qua Thái Tử biểu ca cùng nương đóng cửa nói chuyện nửa ngày trời, cũng không biết là nói cái gì. Rốt cuộc chờ hắn đi rồi nương liền nói việc này bỏ qua đi, còn dặn bọn đệ đừng quấy rầy tỷ. Tỷ thân thể mệt mỏi, nên hảo hảo ngủ một giấc.”

A Chiêu……

Sắt Sắt xoa xoa chân mày, chỉ cảm thấy u sầu trong khoảnh khắc đã tràn ngập đáy lòng, mang theo tâm tình khó nói tích tụ thành một khối.

Ôn Huyền Ninh nhìn sắt mặt Sắt Sắt, khuyên: “Tỷ, Thái Tử biểu ca đối với tỷ thật tốt a. Tỷ đã náo loạn như vậy mà hắn vẫn không hề truy cứu, này nếu đổi lại là người khác chỉ sợ dù cho có bị tức giận trừng phạt như thế nào cũng phải nhất quyết từ hôn với tỷ a.”

Sắt Sắt trừng hắn một cái.

Ôn Huyền Ninh ghét nhất nàng dùng loại ánh mắt xem thường tiểu hài tử này để nhìn hắn. Hắn lập tức bùng nổ, gân cổ kêu la nói: “Đệ xem tỷ chính là đang ở trong phúc mà không biết đường hưởng! Tỷ đáng phải gả cho một tên phu quân táo bạo ngang ngược, mỗi ngày đều đánh tỷ, lúc ấy tỷ mới biết kính trọng.”

Sắt Sắt thuận tay cầm lên một nhành hoa trong bình men gốm trắng quất hắn mấy cái. Nhìn hắn run run rẩy rẩy mà tránh né, trong đầu nàng linh quang chợt lóe. Nàng buông nhành hoa, nắm cổ áo hắn kéo đến trước mặt, đè thấp âm thanh hỏi.

“Thời điểm ta không ở đó, mẫu thân đã gặp qua những người nào?”

Ôn Huyền Ninh nghĩ nghĩ, nói: “Chính là mấy người thuộc quan phụ tá, còn có Bùi bá bá……” Hắn bất ngờ thần thần bí bí mà bám vào bên tai Sắt Sắt, nói: “Giống như đã có chuyện xảy ra, ta nghe được một ít, Hộ Bộ phát sinh một khoản bút thuế bị lỗi, thiệp án quan viên lại là tâm phúc của mẫu thân. Kỳ Vương đang lấy việc này để rêu rao khắp nơi, mẫu thân giống như rất bị động, đang cùng Bùi bá bá thương lượng đối sách.”

Bùi bá bá trong miệng Ôn Huyền Ninh chính là Phượng các hầu trung Bùi Nguyên Hạo, bào đệ của đương kim Bùi Hoàng hậu.

Bùi gia cùng Lan Lăng công chúa từ trước đến nay có mối quan hệ rất tốt, Bùi Nguyên Hạo càng là khách quen của phủ công chúa. Nghe nói bọn họ từ thời niên thiếu đã thân mật qua lại. Mấy năm trước trong thành Trường An còn lưu truyền không ít tin đồn nhảm nhí về hai người.

Chỉ là người trong cuộc hoàn toàn không để bụng, khách khanh trong phủ công chúa nhan sắc ngày càng hỗn loạn. Dần dà, chuyện tư tình đồn thổi phai nhạt đi, những ánh mắt tìm tòi nghiên cứu đặt trên người hai bọn họ cũng đều chuyển qua nơi khác.
Về chuyện triều đình phong vân, quyền dục phân tranh, Sắt Sắt chưa bao giờ thấy mẫu thân nàng lo lắng.

Nàng sống đến mười sáu tuổi, chưa từng thấy có ai có thể từ trong tay mẫu thân nàng chiếm được tiện nghi, đặc biệt là Kỳ Vương Thẩm Hi cực kì ngu xuẩn kia. Chỉ bằng điểm đạo hạnh này của hắn, cho dù hắn có mạ thêm giáp vàng thì nhiều nhất cũng chỉ có thể nhảy nhót lung tung để gây cho A Chiêu thêm chút phiền phức nhỏ.

Huống chi Bùi Nguyên Hạo kia cũng là một nhân vật rắn rết lợi hại, phàm là khi hắn cùng mẫu thân nàng tụ họp mưu tính, chắc chắn sẽ có kẻ phải bị nhận xui xẻo.

Sắt Sắt âm thầm suy nghĩ, đêm đó nàng tránh ở trong mật thất sợ bị phát hiện, vội vàng chạy đi, đối với chuyện đó chỉ nghe qua loa đại khái, điểm mấu chốt vẫn chưa kịp nghe rõ ràng, dù sao cũng phải tìm một cơ hội để điều tra kĩ chân tướng.

Nếu đêm đó những lời mẫu thân cùng Bùi Nguyên Hạo nói là sự thật, vậy thì nàng thật sự không thể gả cho A Chiêu, tuyệt đối không thể gả!

Nhìn thấy Sắt Sắt rũ mắt chất đầy tâm sự, Ôn Huyền Ninh nhất thời nhàm chán, thuận miệng nói: “Đệ nghe nói sử đoàn Nam Sở sáng nay đã vào kinh, Bệ hạ muốn sắc phong con gái của Võ An Hầu -  Ngư Ly công chúa làm phi, xem ra mấy ngày tới đây đều sẽ làm cung yến. Tỷ tỷ, đệ hôm nay không có bài học, đệ bồi tỷ đi ra ngoài mua vài bộ đồ mới đi.”

Sắt Sắt trong mắt sáng ngời.

Đúng rồi, Bệ hạ.

Mẫu thân nàng thì tốt rồi, A Chiêu cũng thế, đều là cục xương cứng khó gặm, muốn làm cho bọn họ đồng ý xóa bỏ hôn sự kia còn khó hơn lên trời.

Nhưng quyền quyết định hôn sự này cuối cùng cũng không nằm trong tay hai người a.

Người ngự chỉ khâm định hôn ước là Hoàng đế Bệ hạ, vậy thì chỉ có Bệ hạ mới có thể gỡ bỏ nó. Hiện tại chỉ cần có thể cầu được thánh chỉ từ hôn, mẫu thân nàng cùng A Chiêu sao có thể nói cái gì được?

Sắt Sắt vùng vẫy từ trên giường bò dậy, mỉm cười phân phó: “Chuẩn bị xe, ta muốn vào cung thỉnh an Hoàng đế Cữu cữu.”

Chuẩn bị phiền phức một hồi, lúc nàng tới được trước cửa điện Tuyên Thất thì đã là giữa buổi trưa, mặt trời đã lên tới đỉnh. Nàng chờ hết một nén nhang, đại nội quan Đàm Hoài Dụ ở bên người Gia Thọ Hoàng đế cầm phất trần đi tới, hướng Sắt Sắt cúi người hành lễ, cười nói: “Bệ hạ đang ở trong triệu kiến Kỳ Vương cùng quan viên Hồng Lư Tự, thương thảo xem chiêu đãi sử đoàn như thế nào. Bệ hạ sợ người chờ đợi khó chịu nên sai lão nô đưa người đi Đông Cung tìm Thái Tử chơi. Vừa vặn mấy ngày trước Hoàng hậu cũng nhắc mãi về Thái Tử điện hạ, Bệ hạ muốn chờ lát nữa cùng Hoàng hậu đi Đông Cung thăm Thái tử, xem điện hạ giám quốc như thế nào.”

Sắt Sắt bước chân tới lui, khó xử nói: “Ta…… Ta không muốn đi Đông Cung, cứ để ta ở chỗ này chờ đi.”

Đàm Hoài Dụ vốn đã nhìn Sắt Sắt từ bé lớn lên, nhìn nàng ngày xưa là cô nương sang sảng hào phóng thế nhưng bây giờ lại tỏ ra ngượng ngùng. Hắn chỉ nghĩ là nàng đang thẹn thùng, cười khuyên nhủ: “Đừng nói là ý chỉ của Bệ hạ, dù cho không có ý chỉ thì cũng đều là người trong nhà, không có ai xoi mói người đâu, người cứ yên tâm đi đi. Bệ hạ cùng Hoàng hậu đều rất yêu thương người.”

Cứ như vậy nửa đẩy nửa khuyên, Sắt Sắt bị đưa đến Đông Cung.
Đông Cung hiếm khi thật thanh tĩnh, có lẽ bởi vì đúng vào giờ dùng cơm trưa, các quan viên thảo luận chính sự đều đi rồi. Thẩm Chiêu một mình ở trong thư phòng, Phó Tư Kỳ đem nàng đi gặp hắn.

Đàm Hoài Dụ truyền ý chỉ xong liền vội vàng quay về ngự tiền hầu hạ, đem bỏ Sắt Sắt lại Đông Cung.

Thẩm Chiêu ngồi ở trước án thư chuyên tâm nhìn tấu chương mở ra, đợi Phó Tư Kỳ cùng tỳ nữ đi ra ngoài hết, trong phòng chỉ còn lại Sắt Sắt thì hắn mới ngẩng đầu, mắt sáng như đuốc, hỏi: “Ngươi tìm phụ hoàng có chuyện gì à?”

Sắt Sắt nói dối lưu loát tự nhiên: “Ta quan tâm tới long thể của Cữu cữu, đặc biệt tới thỉnh an.”

Thẩm Chiêu không chút khách khí mà trợn mắt: “Ngươi nghĩ ta tin sao?”

Sắt Sắt bẹp bẹp miệng, thò người ra xem tấu chương nằm xoài trên trên thư án của Thẩm Chiêu. Chỉ liếc mắt một cái liền kinh hồn táng đảm, hồn phi phách tán.

“Này……”

Thẩm Chiêu rất đắc ý nói: “Đây là do Lễ Bộ trình tấu, tấu thỉnh Đông Cung sớm ngày thành hôn để trấn an dân quốc. Ta tính toán rồi, chờ sử đoàn Nam Sở đi sẽ  cho bọn họ trình lên phụ hoàng. Ngươi sắp trở thành Thái Tử Phi rồi, cao hứng không? Kích động không?”

“Không phải……” Sắt Sắt âm điệu đều thay đổi, “Vẫn còn có chuyện chưa giải quyết xong mà, ngươi gấp cái gì a?” Nói xong nàng muốn đến đoạt lấy bản tấu chương kia liền bị Thẩm Chiêu lệch thân mình về một bên né tránh.

Hắn biểu tình đoan chính, vẻ mặt nghiêm túc nói: “Có cái gì chưa giải quyết? Ta đã đem trọn bộ “Nữ giới” đưa đến trong phủ cho ngươi, ngươi từ sớm đến tối lật xem, siêng năng cần cù. Ta lại đem tường viện Đông Cung xây cao thêm một ít, rèm cửa nội viện giặt sạch thêm một ít, vậy không phải thỏa đáng sao.”

“Thỏa cái gì!” Sắt Sắt nhào lên muốn đoạt lấy tấu chương, nghiến răng nghiến lợi nói: “Ngươi căn bản cái gì cũng không biết, cái gì đều không rõ.”

Thẩm Chiêu giãy giụa đem tấu chương nhét vào vạt áo, cả giận nói: “Ôn Sắt Sắt, ngươi vốn dĩ chính là thê tử chưa qua cửa của ta. Người đừng khinh người quá đáng, độ nhẫn nại của ta cũng có hạn. Nếu ngươi lại bát nháo, có tin hay không ta sẽ thu thập ngươi.”

“……” Sắt Sắt đưa tay nắm lỗ tai hắn, không sợ chút nào lời đe dọa của hắn, “Còn dám thu thập ta? Ta là tỷ tỷ của ngươi, bộ dạng ngươi đái dầm, thò nước mũi ta còn nhìn từ nhỏ đến lớn, ngươi cho rằng hiện tại ngươi là Thái Tử thì ta sẽ sợ ngươi chắc?”

Nói xong, nàng luồn tay vào trong vạt áo của Thẩm Chiêu lục lọi tấu chương.

Bị nàng vạch trần, Thái Tử điện hạ khí huyết dâng lên, mặt đỏ bừng bừng, đang muốn đem Sắt Sắt ném ra. Đột nhiên, Thẩm Chiêu thần sắc trấn định, vành tai run run, khóe mắt tinh anh nhanh chóng quét qua gương mặt Sắt Sắt một chút, khóe môi hơi nhếch lên, khơi mào một chủ ý đầy xấu xa. Hắn cầm tay nàng đặt ở trên vạt áo của chính mình, dùng sức kéo một cái “Soạttt”, tiếng vải rách vang lên cực kỳ chói tai. Mảnh áo cẩm san thêu hoa văn tứ long trảo thủ theo đầu vai Thẩm Chiêu đổ xuốn, xơ xác rũ ở bên hông, lộ ra áo lót đơn bạc bên trong cùng cần cổ rắn chắc.

Sắt Sắt bị Thẩm Chiêu đẩy đến lảo đảo lui về phía sau, sững sờ nhìn quần áo hắn xô xệch, thật là một Thái Tử điện hạ chật vật. Chợt một tiếng “Chi u” vang lên, cửa từ bên ngoài bị đẩy ra.

Gấm vóc xếp lớp, quần áo chói lọi, đúng là Gia Thọ Hoàng đế cùng Bùi Hoàng hậu.

Thẩm Chiêu quay người đi, lặng lẽ đem chỗ vạt áo rách xé càng to ra, lại làm giống như bông hoa nhỏ bị cuồng phong bão vũ phá hoại, cố gắng che đậy lại quần áo, nhu nhược bất đắc dĩ mà thở dài: “Tỷ tỷ, ngươi gấp cái gì, sớm muộn gì cũng đều là của ngươi, ta còn có thể chạy được sao?”

Đế hậu cùng Sắt Sắt hoàn toàn bị sững sờ trước cảnh tượng này, đến nửa ngày vẫn chưa phản ứng kịp xem tình huống là như thế nào.

Một phòng xấu hổ yên tĩnh, Phó Tư Kỳ kêu khóc chạy vọt vào, cầm áo ngoài phủ thêm cho Thẩm Chiêu, khụt khịt nói: “Điện hạ, điện hạ của ta, thần mới rời người đi không đến nửa canh giờ, người như thế nào mà thành ra như vậy?! Người từ trước đến nay giữ mình trong sạch, thanh thanh bạch bạch, sao lại có người phát rồ đến nông nỗi này, ra tay với người tàn nhẫn đến thế a!”

Sắt Sắt:……

Ngón tay nàng run lên, chỉ vào hai tên chủ tớ này, lắp bắp nói: “Đừng có nói hươu nói vượn a, ta cái gì cũng chưa làm……”

Bốn ánh mắt nóng bỏng bắn lại đây, Sắt Sắt vội chuyển hướng sang Gia Thọ Hoàng đế cùng Bùi Hoàng hậu: “Cữu cữu, mợ, ta thật sự cái gì cũng chưa làm, các người phải tin tưởng ta.”

Thẩm Chiêu kéo lại áo ngoài, rũ lông mi xuống, u buồn mà than thở: “Đúng vậy, tỷ tỷ cái gì cũng chưa làm, xiêm y của cũng không phải do nàng xé. Phụ hoàng, mẫu hậu, các ngươi ngàn vạn lần đừng trách nàng”.

Người dịch: Huyền Trang

Chương 6: Phượng vị

Trong phòng lặng ngắt một trận xấu hổ ngắn ngủi, Sắt Sắt vạn phần ủy khuất, nước mắt lưng tròng nhìn về phía Bùi Hoàng hậu. Hoàng hậu bị nàng nhìn đến mềm lòng, định mở miệng nói vài câu hòa hoãn cho cả hai bên.

Vừa nhấc mắt đã thấy Thẩm Chiêu bên kia đang chỉnh lại áo choàng, trong lúc mơ hồ lộ ra y phục bên trong hỗn độn rách nát, áo gấm bị xé rách phất phơ tung bay, giống như một cơ thể đã bị rút hết gân cốt, vô lực rũ xuống. Gương mặt Bùi Hoàng hậu không khỏi ửng đỏ lên, nhẹ nhàng thở dài, quay đầu nhìn dòng cát chảy chậm rãi trong chiếc đồng hồ ở phía trong phòng.

Sắt Sắt xin giúp đỡ không có kết quả, lại chuyển hướng sang Hoàng đế.

Hoàng đế rốt cuộc cũng là người đã trải qua nhiều loại sự tình như thế này rồi, chỉ hơi điều chỉnh lại biểu cảm gương mặt, nở nụ cười sảng khoái mà xua tay: “Không quan trọng, không quan trọng, chúng ta đều là nam tử, không hề thiệt thòi —— A Chiêu, đem quần áo mặc lại đi, chuyện này không được nhắc lại a.”

Thẩm Chiêu hướng phụ hoàng nhẹ nhàng gật đầu, bộ dáng vô cùng ngoan ngoãn thuận theo.

Sắt Sắt nức nở nói: “Cữu cữu, ta thật cái gì cũng chưa làm.”

Hoàng đế tiến lên, yêu thương xoa xoa búi tóc nàng, ôn tồn nói: “Trẫm biết, không khóc a, trẫm biết các ngươi đều còn trẻ tuổi thật không dễ dàng. Ngươi yên tâm, chờ sử đoàn Nam Sở đi rồi, trẫm liền sai người ngay lập tức chuẩn bị hôn sự cho ngươi cùng A Chiêu.”

Sắt Sắt cắn răng đứng yên, cả người run rẩy. Bỗng dưng, nàng nâng cánh tay lên chỉ hướng Thẩm Chiêu, khóc nói: “Ta không xé xiêm y hắn, đều là chính hắn……”

“Đúng vậy, đều là ta sai.” Thẩm Chiêu tính tình thật tốt mà nhận lỗi hết về mình, cực kỳ thấu tình đạt lý nói: “Tỷ tỷ, ngươi chớ có để trong lòng, việc hôm nay coi như chưa bao giờ xảy ra đi.”

“……” Sắt Sắt trước ngực phập phồng không ngừng, cả người tức giận đến bốc hỏa nóng bừng bừng, khó khăn lắm trong lúc hỗn loạn mới tìm ra một tia sáng, tìm về một chút lý trí.

Nàng hít sâu một hơi, hướng Hoàng đế nói: “Sắt Sắt hành sự thật sự nóng vội, lễ nghĩa không chu toàn, thật sự không xứng với A Chiêu, càng khó đảm đương chức vị Thái Tử Phi. Cữu cữu, hôn sự này không bằng người suy xét lại một chút đi ạ.”

Tiếng nói vừa dứt, Gia Thọ Hoàng đế đang thể hiện thái độ hiền hoà trên gương mặt liền lập tức chuyển thành một mảnh âm u, trong ánh mắt chất chứa mấy phần mũi nhọn, cúi đầu xem kỹ Sắt Sắt.

Bùi Hoàng hậu đứng bên cạnh cũng thay đổi sắc mặt.

Yên tĩnh một hồi lâu, Hoàng đế bỗng dưng bật cười, hắn xoa xoa mu bàn tay, nhìn chằm chằm gương mặt Sắt Sắt, nói: “Sắt Sắt a, nhìn xem tính tình ngươi này. Cho dù A Chiêu có chỗ nào trêu trọc ngươi thì ngươi cũng không nên lấy chuyện hôn sự ra làm trò đùa a.”

Sắt Sắt vẫn còn muốn phản bác lại một chút thì Hoàng đế đã giành trước một bước nói: “Hôn sự này là trẫm ngự bút khâm định, hôn sự Đông Cung đã chiêu cáo thiên hạ, toàn triều đều biết. Nếu có chuyện gì biến động, đừng nói thể diện Hoàng gia khó giữ được, chính là mẫu thân ngươi bên kia cũng sẽ không vui.”

Hắn thấy biểu tình Sắt Sắt cứng đờ hạ xuống, hắn cúi thấp lưng, vẻ mặt ôn hoà dặn dò nàng: “Trong cung lễ nghĩa tuy nhiều nhưng đó là dùng để ràng buộc người khác, không phải để ràng buộc Sắt Sắt. Ngươi không cần phải sợ, trẫm cùng Hoàng hậu coi ngươi như nữ nhi thân sinh, chỉ cần ngươi ngoan ngoãn mà gả vào Đông Cung, ngươi từ trước tới nay ở trong phủ công chúa sống thường ngày như thế nào, sau này cũng vẫn sẽ sống y như thế, cái gì đều cũng sẽ không thay đổi.”

Hoàng đế lại dặn dò Thẩm Chiêu một ít việc vặt, liền mang Hoàng hậu rời đi.

Đang lúc tiết trời cảnh xuân tươi đẹp, vườn Đông Cung hoa cỏ cây cối rậm rì, chim chóc hót líu lo, phong cảnh cục kì tươi đẹp phồn thịnh. Lọng che năm màu rực rỡ đảo qua chạc cây làm rơi xuống vài chiếc lá xanh.

Hoàng đế nhấc chân muốn bước lên kiệu lại đột ngột có một trận choáng váng vụt qua, lảo đảo nửa bước, suýt nữa ngã quỵ.

Đàm Hoài Dụ vội tiến lên đỡ, Bùi Hoàng hậu cũng theo sát đến trước người, lo lắng nói: “Bệ hạ……”

Hoàng đế hướng nàng vẫy vẫy tay: “Trẫm không có việc gì.”

Giờ phút này ánh mặt trời hừng hực, sáng ngời chiếu thẳng xuống, chiếu sáng bộ huyền bào rộng thùng thình đang bao vây thân thể gầy trơ xương cùng sắc mặt tái nhợt của Hoàng đế.

Hắn trên mặt thon gầy tràn đầy thần sắc yếu ớt, chỉ nhờ dựa vào uy lực cường hãn của đan dược mà treo lại một hơi thở, sườn lộ má ra đỏ ửng mất tự nhiên. Thân thể hư nhược, chỉ cần hoạt động hơi nhiều một chút liền sẽ đỏ mồ hôi lạnh đầm đìa.

Đàm Hoài Dụ đỡ hắn đưa lên kiệu, hắn ngồi thẳng, thở hổn hển một hơi dài mới nói: “Trẫm chịu đựng được, nhất định sẽ chịu đựng được đến khi A Chiêu thành hôn xong.”

Bùi Hoàng hậu lộ ra vẻ mặt thê thảm, nâng tay áo trộm lau nước mắt. Hoàng đế nhìn thấy nhưng không để tâm, biểu tình thật là lạnh nhạt giống như người vừa nãy cùng Hoàng hậu phu thê ân ái hoàn toàn bất đồng.

Hắn chờ Hoàng hậu khóc xong mới cho khởi giá, người dựa vào bên vách kiệu, không có bất cứ biểu tình gì mà nói: “Xem ra Sắt Sắt có ngoại tâm, ngươi không có việc gì thì tìm nàng trò chuyện, nàng đối với ngươi không bố trí phòng vệ, ngươi thử một chút, nhìn xem nàng có phải hay không ở bên ngoài có nam tử khác.”

Bùi Hoàng hậu ngẩn ra, do dự hỏi: “Nếu như có……”

Hoàng đế nhắm mắt, lạnh lùng nói: “Mặc kệ là ai, thông báo Giáo sự phủ, giết.”

Hoàng hậu hít hà một hơi, lại nghe Hoàng đế tiếp tục lấy giọng điệu lạnh băng không gợn sóng nói: “Nhi tử của Trẫm, huynh đệ toàn dã tâm bừng bừng. Chờ cho sau khi Trẫm băng hà bọn chúng tất nhiên sẽ không an phận. Xem hết trong triều chỉ có Lan Lăng công chúa là người duy nhất có thể giúp A Chiêu ổn định đế vị. Mặc kệ là vì A Chiêu hay là vì giang sơn Đại Tần thiên thu trường tồn, hôn sự này không thể hủy bỏ. Mặc kệ Sắt Sắt có nguyện ý hay không, nàng đều phải an an ổn ổn gả vào Đông Cung.”

Hoàng hậu còn đang muốn giúp Sắt Sắt nói đỡ một chút, thấy Hoàng đế mặt đầy mệt mỏi, ẩn ẩn lộ ra biểu cảm phiền chán liền đem những lời muốn nói ra đều nuốt trở vào, yên lặng lùi về phía sau ngồi đoan chính, tầm mắt hướng về chỗ sâu trong ngự uyển.

Đôi hàng dương liễu phất phơ, gió xuân thơm mát thổi tan đi hết không khí u ám bệnh tật. Cung nữ áo hồng váy lụa kiều diễm đảo qua con đường đá xanh, dấu hết tất cả những vụn vặt nhỏ nhen trần thế, như một bức họa đồ tươi mát sạch sẽ nhất.

**

Sắt Sắt ngồi ở trên giường phía trước cửa sổ, nhìn Thẩm Chiêu thong thả ung dung thay quần áo, đầu óc đột nhiên tỉnh táo lại.

“Kỳ thật ngươi vẫn luôn biết, hôn sự này căn bản hủy không được, đúng hay không?”

Thẩm Chiêu phủi lại tay áo một cái, mỉm cười: “Ngươi nháo như vậy không phải rất vui vẻ sao? Ta bồi ngươi, giúp ngươi nháo. Một ngày nào đó ngươi sẽ cảm thấy mệt, sẽ không náo loạn nữa. Sau đó sẽ vô cùng cao hứng mà gả cho ta, ta sẽ cả đời yêu thương ngươi.”

Sắt Sắt rũ mắt trầm mặc một lát, đột nhiên ngẩng đầu, rất nghiêm túc nói: “Nếu ta chưa bao giờ mơ thấy ác mộng kia, ta sẽ không đào hôn, cũng sẽ không có khúc mắc gì hết, ta sẽ vẫn luôn cảm thấy ngươi và ta là nước chảy thành sông, là hảo nhân duyên. Vậy thì ta sẽ không giờ sẽ biết cái gọi là hảo nhân duyên chính là muốn gả thì sẽ gả, không muốn gả cũng phải gả.”
Thẩm Chiêu ôn hòa nói: “Hà tất phải nghĩ nhiều như vậy làm gì? Người sống trên đời sở dĩ không vui là bởi vì có quá nhiều lo âu. Ngươi có thể tiếp tục ngây thơ hồn nhiên sống, dù sao hết thảy đều có ta, ta sẽ không để ngươi phải chịu thương tổn.”

Nhìn gương mặt hắn chân thành, Sắt Sắt nhất thời không lời gì để nói.

Nàng từ trên giường đứng dậy, rời đi. Bước tới cửa, đột nhiên như nghĩ ra gì đó, xoay người lại, nhìn Thẩm Chiêu nói: “A Chiêu, nếu giấc mộng kia là sự thật, chúng ta cuối cùng sẽ phải đi đến nông nỗi đó. Có lẽ không phải là tai ương trong ngày một ngày hai, khả năng mầm tai hoạ đã sớm gieo xuống, nhưng rốt cuộc là bắt đầu từ khi nào?”

Ý cười ôn nhu còn sót lại trên mặt Thẩm Chiêu dần dần rút đi, Sắt Sắt hướng hắn nhẹ nhàng nhếch khóe môi, xoay người rời đi.

Vốn dĩ đã sắp đi tới hành lang, ngoài dự đoán nàng lại quay trở về.

Hai tay chống ngang thắt lưng, nàng hướng về phía Thẩm Chiêu lên án: “Còn nữa, có thể làm ta vui vẻ chính là việc ngươi cùng ta chơi đùa chứ không phải là ngươi suốt ngày tới trêu đùa ta!”

Chuyến đi này chưa kể không đạt được mục đích ban đầu mà còn đại thương nguyên khí.

Sắt Sắt mặt đầy nản lòng mà hồi phủ. Đã gần đến chiều tối, ở trong phòng sớm châm đèn lên, Ôn Huyền Ninh đối diện ánh nến từng nét từng nét làm bài tập của mình.

Thấy tỷ tỷ trở về, Ôn Huyền Ninh chỉ ngẩng đầu liếc nàng một cái, khôi phục lại tính cà khịa, lấy giọng nói giống như bình thường nói: “Tỷ, lại không chiếm được tiện nghi rồi à?”

Sắt Sắt không muốn đáp lại hắn, cởi áo ngòai, nằm ngửa ở trên giường, nhắm mắt.

Ôn Huyền Ninh đem bút gác lại đặt trên nghiên mực, lời nói thấm thía: “Tỷ tỷ, ngươi nói xem ngươi náo loạn làm ra nhiều chuyện như thế này rốt cuộc cũng đâu có chiếm được lời ích gì? Thái Tử ca ca là nhân vật nào a, hắn từ nhỏ đã mất mẫu thân, ở trong cung không có nơi nương tựa, thế nhưng lại có thể bằng năng lực của bản thân ngăn chặn căn cơ thâm hậu của Kỳ Vương cùng Càn vương. Nếu mà đặt vào trong bản thoại thì chính là một nhân vật giấu tài, ẩn mình trong loạn thế để trở thánh quân minh chủ. Trong tương lai nhất định sẽ có nhiều đất dụng võ. Nam nhân tốt như vậy nếu tỷ không nắm chặt, trong chớp mắt chắc chắn sẽ bị người khác cướp đi mất.”

Hắn nói đến thành khẩn, đôi mắt sáng lên, tràn đầy sùng bái ngưỡng bộ.

Mấy tên tiểu thiếu niên mười bốn tuổi này đúng là đơn thuần ngây ngô ngưỡng mộ anh hùng —— không, cái này cũng tùy người, A Chiêu cũng từng mười bốn tuổi, nhưng hắn chưa bao giờ quá đơn thuần như vậy.

Nếu nói đến lúc hắn mới tám tuổi trước kia, A Chiêu còn có vài phần tâm tính của trẻ con ngây ngô, tuy là phẩm vị thấp kém nhưng cũng không để trong lòng quá nhiều, giống như tất cả tiểu hài tử thế gian trên thế gian này giống nhau, đều thích nghịch ngợm gây sự.

Nhưng từ khi mẹ đẻ hắn - Tống Quý Phi qua đời, hắn tựa như thay đổi thành một người hoàn toàn khác. Mỗi ngày một trầm mặc hơn, thu liễm tâm tình hơn. Có khi cùng hắn mặt đối mặt, nhìn thấy ánh mắt trong trẻo cùng dung nhan tuấn tú dịu dàng gần trong gang tấc, lại chẳng thể đoán ra trong lòng hắn suy nghĩ cái gì.

Cho đến hắn nhận chức Thái Tử lại càng trở nên xa xôi như đám mây, tâm tư sâu thẳm, khó có thể nắm bắt.

Sắt Sắt nằm trong chăn lặng im hồi lâu, bỗng chốc, thẳng tắp ngồi dậy.

Ôn Huyền Ninh bị hoảng sợ vỗ vỗ ngực mình, oán trách nói: “Tỷ, xin tỷ yêu quý người đệ đệ duy nhất này một chút đi, tỷ đem ta hù chết rồi đối với tỷ có chỗ nào tốt chứ?”

Sắt Sắt nghiêng đầu nhìn về phía hắn, ánh nến rạng rỡ lọt vào trong tầm mắt, đem dung nhan nhu mị linh động ánh đến thần thái toả sáng.

“Ngươi nói đúng, ta lăn lộn một vòng lớn như vậy cũng không vớt lại được nửa chuyện tốt, thậm chí còn còn khiến chính bản thân rước thêm nhiều phiền phức. Không thể tiếp tục như vậy được. Cho nên, ta quyết định từ nay về sau phải lấy tĩnh chế động.”

Địch có trương lương kế, ta cũng có qua tường thê.*
Dù cho A Chiêu có khôn khéo nhưng luôn có những việc hắn không thể làm gì được, tỷ như…… Sắt Sắt đột nhiên bị bệnh.

Nàng bị bệnh, nằm triền miên giường, cũng không thể gọi người nâng nàng đi bái đường thành thân đi.

Còn chuyện lần trước nàng mới nghe mẫu thân cùng Bùi Nguyên Hạo nói xong một nửa, nàng còn muốn từ chỗ mẫu thân thám thính thêm chút tin tức. Đã nhiều ngày nàng ở trong lòng cân nhắc, suy xét rất nhiều để chọn người đi làm chuyện này, có lúc đã chọn được ra người thích hợp, nhưng nghĩ đi nghĩ lại, cuối cùng vẫn là từ bỏ.

Mẫu thân từ trước đến nay thủ đoạn sắc bén, kỵ nhất là người bên cạnh tính kế nàng. Vạn nhất bị bắt được, Sắt Sắt dù sao cũng sẽ không có việc gì, nhưng người bị nàng sai khiến kia chỉ sợ là không có đường sống.

Cho nên, sự tình chung quy vẫn cần chính bản thân nàng tự làm.

Sáng sớm ngày thứ hai nàng dậy thật sớm, tự mình đi phòng bếp nấu nướng một bàn thức ăn.

Bánh chưng nồi đất, ngao xào sền sệt, cháo thịt nạc, dạ dày xào ớt, còn có mấy món ăn chay mát lạnh ngon miệng.

Ly bàn chén đĩa, tí tách tí tách bày đầy bàn, Sắt Sắt cùng Huyền Ninh thập phần ngoan ngoãn chờ ở chính sảnh, chờ mẫu thân tới cùng nhau dùng bữa.

Chờ ước chừng một nén nhang thì Lan Lăng công chúa tới.

Nàng năm nay hơn ba mươi tuổi, đúng là thời điểm nhan sắc đạt đến thục diễm hoàn hảo, búi tóc bới cao, tóc đen bóng loáng, trâm phượng bằng vàng ròng cài trên đầu, giữa trán họa một bông hoa mẫu đơn, phấn dặm nhẹ nhàng, khóe mắt phượng câu chuyển động nhìn quanh gian phòng, thần thái lười biếng, phía sau còn có một thiếu niên mi mục thanh tú đi theo.

Đây là mỹ nam tân sủng gần đây của nàng, Hạ Quân.

Hắn so với Sắt Sắt chỉ lớn hơn hai tuổi, trước đây là nhạc sư cổ sắt của giáo phường, ngẫu nhiên bị đại tổng quản trong phủ nhìn thấy, phát hiện dung mạo hắn văn nhược xinh đẹp nho nhã, người lại ôn tĩnh bình thản. Đoán rằng Lan Lăng công chúa sẽ thích liền dẫn vào trong phủ. Quả thật không ngoài dự đoán, hắn lập tức được Công chúa triệu vào bên trong, sủng liền mấy tháng.

Vẫn nói đồ mới dùng còn nhiều hứng thú, tất nhiên là muốn cùng ở bên nhau cả ngày, ngay cả khi dùng bữa đều phải ở bên Hạ Quân chia thức ăn.

Sắt Sắt chuẩn bị đầy một bụng chuyện để nói, nhưng vì có mặt Hạ Quân nên thành ra nói không nên lời, chỉ buồn bực mà cúi đầu uống cháo.

Về phía Ôn Huyền Ninh đối với mấy người oanh oanh yến yến bên cạnh mẫu thân hắn xưa nay không có hảo cảm gì. Nhưng ngược lại một người văn tú an tĩnh, bộ dáng một thiếu niên đáng thương sợ bị trút giận, vội vội vàng vàng bày đồ ăn nửa ngày, ngay cả canh khai vị còn chưa kịp uống, còn phải thường xuyên ngẩng đầu trộm liếc sắc mặt hắn cùng tỷ tỷ, sợ chọc giận bọn hắn.

Hắn buông muỗng sứ, hướng Hạ Quân nói: “Bằng không ngươi ngồi xuống cùng nhau ăn đi.”

Hạ Quân cuống quít khom người, sợ hãi nói: “Nô tài thân phận hèn mọn, sao dám có loại suy nghĩ này?” Hắn theo bản năng nhìn về phía Sắt Sắt, thấy nàng rũ đầu, không có phản ứng gì, hơi đắn đo một chút, cung kính nói: “Hậu viện còn có chút chuyện cần phải lo liệu, nô tài cáo lui.”

Dứt lời, hắn nhìn về phía Lan Lăng trưởng công chúa, thấy công chúa nhẹ gật đầu mới đan tay áo thi lễ, chậm rãi lui ra.

Chờ hắn đi rồi, Lan Lăng công chúa nhìn về phía Sắt Sắt, nói: “Con đã nhiều ngày hành sự hoang đường, nương cũng nghe nói vài phần……”

Sắt Sắt trong lòng run lên, khẩn trương ngẩng đầu, thấy mẫu thân không để ý lắm nói: “Con là nữ nhi của Trưởng công chúa, căn bản không cần giống mấy cô nương khuê các khác cẩn thận chặt chẽ như vậy, ngượng ngùng xoắn xít. Con muốn hoang đường liền hoang đường đi, ai có thể bắt con thế nào.”

Nguyên bản tính tình không đàng hoàng và có chút kiêu ngạo của Ôn Sắt Sắt này không phải do trời sinh, mà là do mẫu thân nàng từ nhỏ đã nuôi dạy nên.

Lan Lăng công chúa dừng một chút, thay đổi biểu tình trở nên nghiêm túc, nói: “Mọi chuyện nương đều có thể dung túng cho con, duy chỉ có hôn sự của con cùng A Chiêu con nhất định không được hồ nháo.”

Sắt Sắt ngập ngừng: “Con không muốn gả.”

“Không gả không được. Nương vất vả trù tính nhiều năm như vậy, lại vất vả đem hắn đặt tại trữ vị ngồi yên ổn, nếu Thái Tử chính phi không phải nữ nhi của ta, kia không phải là dâng không áo cưới cho người khác? Sắt Sắt, con cũng không còn nhỏ, nên hiểu chuyện một chút.”

Sắt Sắt trầm mặc một lát, ngẩng đầu nói: “Như thế này thì nương cùng với việc buôn bán có gì khác nhau?”

Lan Lăng công chúa thong thả bình tĩnh, chậm rì rì cầm lấy chén trà nhấp một ngụm, nói: “Đây vốn chính là chuyện mua bán, bằng không ta hao hết tâm lực đem Thẩm Chiêu nâng lên trữ vị là vì cái gì? Lúc trước nhắm trúng hắn cũng là vì nhà ngoại của hắn điêu tàn, phía sau không có chỗ dựa, có thể hảo hảo khống chế, không cần cùng người khác tranh đấu. Cách duy nhất hắn có thể báo đáp ta chính là lập nữ nhi của ta thành Thái Tử Phi, thành Hoàng hậu. Đạo lý này, A Chiêu trong lòng rất rõ ràng, chỉ có ngươi nha đầu ngốc này mới ngây thơ mờ mịt cái gì cũng không biết.”

Sắt Sắt trong lòng đột nhiên thật hụt hẫng.

Chuyện này là việc có lợi cho cả hai bên, đều là người thông minh, trong lòng hiểu rõ mà không nói ra, cứ tự nhiên mà xúc tiến, nhưng…… Thật sự không có vấn đề sao?

Lời nói đến đây, Huyền Ninh cũng nghe ra ý nghĩa, hắn gãi gãi đầu, nói: “Nhưng dù sao đây cũng chỉ là ý tưởng của nương, kia vạn nhất…… Con nói là vạn nhất đem tỷ tỷ gả cho Thái Tử, sau này hắn đăng cơ làm Hoàng đế, lông cánh đầy đủ rồi lại muốn trở mặt, vậy nương đây không phải đem tỷ tỷ bỏ vào hố sao?”

Lan Lăng công chúa cười, trâm phượng trên tóc đưng đưa lấp lánh, nàng cười đến tươi sáng rạng rỡ.

“Sắt Sắt, con yên tâm. Nương nếu dám đem con gả đi thì đã sớm chuẩn bị ổn thỏa, không sợ hắn tương lai trở mặt. Chỉ cần giang sơn Đại Tần như cũ, ai làm Hoàng đế thì gì quan trọng?”

* Trương Lương trong quá trình phụ tá Lưu Bang, thường thường bày mưu tính kế.Hầu hết kế sách của Trương Lương đều thành công một cách thần kỳ, cho nên những kế hay đều được gọi là Trương Lương kế. Mà qua tường thê (tức là cây thang bắc qua tường), có thể là người đời sau nói về những kế sách cao minh, ví von như so với kế sách của Trương Lương càng tốt hơn nữa.

Người dịch: Huyền Trang

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau