MỊ QUÂN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Mị quân - Chương 16 - Chương 20

Chương 11: Làm nũng

Lư hương thoang thoảng mùi thơm,vương vấn hương hoa, khí tức sạch sẽ.

Từ Trường Lâm bỏ vào lư hương trung thêm một ít tinh dầu, ngẩng đầu nhìn về phía Sắt Sắt.

Nàng đang ôm đầu gối ngồi ở trước cửa, khổ đại cừu thâm mà trừng mắt với y.

“Khụ…… Dù sao thì chuyện cũng đã như vậy, cô nương có muốn hay không nghe ta kể chuyện xưa?” Từ Trường Lâm vung ống tay áo, khom người ngồi xuống bên cạnh Sắt Sắt, ánh mắt trong sáng, rất chân thành.

Sắt Sắt cực kỳ oán niệm cùng ghét bỏ mà liếc hắn một cái, thầm nghĩ thôi, sự tình đã là như vậy chi bằng cứ chuẩn bị rõ ràng, chẳng sợ trở khi trở về muốn ai đánh, ai mắng, nàng cũng không quá khổ sở.

“Ngươi nói đi.”

Từ Trường Lâm trầm mặc một lát ngắn ngủi, ý cười nhạt nhẽo tthowngf trực trên gương mặt dần dần biến mất, tăng thêm vài phần buồn bã.

“Ôn cô nương có lẽ cho rằng ta là vì bản án cũ Tống gia mà đến. Nhưng án này năm đó chính là thiết án, ta cho dù có tâm muốn lật lại bản án, nhưng ta chỉ là một người ngoại bang, ở Trường An không nơi nương tựa. Muốn lật lại bản án, chẳng qua là si tâm vọng tưởng.”

Lời này của hắn câu nào cũng là nói thật.

Đừng nói là hắn, chính Thái Tử cũng không thể làm được.

Tuy rằng A Chiêu chưa bao giờ nói ra nhưng Sắt Sắt biết, án tử của mẫu tộc hắn vẫn luôn niệm ở trong lòng. Nhiều năm như vậy, hắn một mình chém giết, gian nan lớn lên, vất vả trù tính lên đueọc ngôi vị trữ vị cũng chỉ vì muốn thực hiện di nguyện cảu mẫu thân hắn, trả lại trong sạch cho Tống gia.

Đem một vụ đại án mười mấy năm trước do cính hoàng thượng ngự bút khâm định lật lại, quả thật nói dễ hơn làm.

“Ta là vì một chuyện khác quan trọng hơn mà đến.”

Âm điệu Từ Trường Lâm đột nhiên cất cao, đem Sắt Sắt đang lan man suy nghĩ kéo trở về.

“Năm đó Tống gia gặp phải đại nạn này. Tuy là thất thế không ai giúp đỡ nhưng thần uy tướng quân Tống Ngọc vẫn dùng hết một phần dư lực cuối cùng đem nhi tử năm ấy mới ba tuổi của mình - Tống Lan giấu mang ra ngoài.”

Sắt Sắt ngẩn ra, bỗng nhiên nhớ tới ở Tây Hà trấn khi Từ Trường Lâm cố ý cho Thẩm Chiêu xem chiếc ngọc bội hình trăng rằm bằng bạch ngọc kia.

Đó là tín vật thuộc về người của Tống gia, chẳng lẽ?

Sắt Sắt nhìn về phía Từ Trường Lâm, trong ánh mắt nhiều thêm một chút tìm tòi nghiên cứu.

Từ Trường Lâm biết ý tứ của nàng, lắc đầu: “Sau đó những người này mang theo Tống Lan bỏ chạy đến Nam Sở, phụ hầu ta cùng thần uy tướng quân giao thủ mấy năm, biết rõ hắn là người như thế nào, đối với cảnh ngộ hắn rất đồng cảm liền thu nhận Tống Lan, để cho hắn làm thư đồng của ta.”

“Tống Lan từ nhỏ thể yếu ớt, thuốc thang và châm cứu không ngừng. Năm ấy ta mười hai tuổi, ta cùng với hắn đi cùng phụ hầu đến khu vực hoàng gia săn bắn. Chúng ta gặp phải cung biến, Tống Lan vì cứu ta mà chết dưới tên loạn lạc.”

Sắt Sắt ngạc nhiên: “Đã chết?”

Có lẽ đã qua nhiều năm, nỗi bi thương do ly biệt âm dương với cố nhân cũng đã phai nhạt rất nhiều, Từ Trường Lâm trên mặt cũng không có biểu tình quá mức nồng đậm, chỉ là ánh mắt hơi tản ra, dừng ở hư không, thanh âm cũng có vẻ thực nhẹ nhàng.

“Tống Lan trước khi chết giao phó ta một chuyện.”

“Nguyên lai lúc trước khi Tống gia bị phán xử trảm toàn tộc, Tống phu nhân đang mang thai. Sau khi quân lính ở phủ Tống gia đem được Tống Lan đi lánh nạn liền phân ra mấy người lặng lẽ trở về, trong lúc hỗn loạn muốn đem Tống phu nhân cứu ra ngoài. Muốn lưu lại cho Tống gia một phần huyết mạch.”

“Bọn họ canh giữ ở trước cửa Tống phủ mấy ngày, phát hiện Tống phu nhân  không hề cùng những người khác bị áp giải ra pháp trường mà là trước khi hành hình một ngày đã bị mang ra ngoài, đưa lên hành cung Li Sơn.”“Hành cung Li Sơn thủ vệ nghiêm ngặt, mấy người chỉ bằng chút sức lực ít ỏi không có cách nào đột nhập vào trong được. Bọn họ chỉ có thể canh giữ ở dưới chân núi Li Sơn, tùy cơ hành động.”

“Khi đó hành cung Li Sơn giống như bị phong bế, không cho phép người ngoài ra vào. Dưới chân núi trừ bỏ xa giá của Lan Lăng trưởng công chúa, không hề có người khác.”

Sắt Sắt trố mắt, vô cùng kinh ngạc mà nhìn Từ Trường Lâm.

Hắn hơi hơi mỉm cười: “Qua mấy tháng, ước chừng là đến thời điểm Tống phu nhân lâm bồn, nghe nói hành cung Li Sơn vốn đã chuẩn bị một bà mụ lại đột phát bệnh, không thể đỡ đẻ. Trưởng công chúa không thể không phái người xuất sơn đi tìm bà mụ khác. Sau này bà mụ đó làm xong công việc xuống núi, bị quân Tống gia đang mai phục dưới chân núi bắt được, tra hỏi thì biết được rằng thai phụ trong hành cung đã thuận lợi sinh rồi, sinh ra một nữ hài tử.”

Lời nói đến đây, Từ Trường Lâm thu liễm nụ cười, mơ hồ lộ ra mấy phần đau thương.

“Lan Lăng trưởng công chúa là người ra sao, Tống gia phủ quân không lộ mặt thì thôi, phàm là đã lộ mặt, đã có hành động thì sao có thể qua mắt được nàng? Nàng hoả tốc phái người bao vây tiêu diệt, mấy người kia không một ai sống sót, chỉ là trước khi chết đã đem được tin tức Tống phu nhân sinh được nữ nhi đưa về Nam Sở.”

Từ Trường Lâm hít sâu một hơi, quay đầu nhìn về phía Sắt Sắt, ôn hòa nói: “Ngươi hiện tại đã biết rõ ta vì chuyện gì mà bướng bỉnh nhất quyết phải cầu kiến Trưởng công chúa. Ta không phải vì bản án cũ Tống gia mà đến, ta là vì Tống cô nương mà đến.”

“Tống Lan cùng ta có ân cứu mạng, ta muốn hoàn thành tâm nguyện của hắn, tìm ra Tống cô nương, mang nàng về Nam Sở hảo hảo chăm sóc.”

Sắt Sắt trầm mặc hồi lâu, nghĩ mãi không thông, nghi hoặc nói: “Chỉ là ta chưa từng nghe qua bên người mẫu thân ta có ai tên là Tống cô nương.”

Từ Trường Lâm nói: “Nếu Trưởng công chúa muốn cho Tống cô nương sống sót, như vậy là nhất định sẽ cho nàng sửa tên đổi họ. Hôm qua ta cùng Thái Tử gặp mặt, khi nghe ta nói chuyện Thái Tử không hề kinh ngạc. Có thể hắn cũng đã biết có Tống cô nương tồn tại. Chỉ là khi ta đưa ra chủ ý muốn đem Tống cô nương mang đi, hắn……”

“Hắn làm sao vậy?”

Từ Trường Lâm nhíu mày, xẹt qua nghi ngờ: “Hắn phản ứng thật là kỳ quái, giống như thể đối với ta muốn động sát ý —— nhưng hắn rất nhanh che dấu đi, hắn nói với ta chuyện này không phải là chuyện của ta, dù cho ta có lật tung cả thành Trường An này lên cũng sẽ không thể tìm ra được thứ ta muốn.”

Sắt Sắt chống cằm suy tư hồi lâu, phát giác Từ Trường Lâm dùng ánh mắt long lanh nhìn mình chằm chằm, nàng có chút khó xử: “Ngươi đừng nhìn ta…… Mấy việc ta biết được còn không có nhiều bằng ngươi đâu.”

Nàng rũ mắt nhìn mặt đất, mất mát nói: “Ta lúc này cũng mới biết, mẫu thân cùng A Chiêu thật đúng là đã giấu diếm ta rất nhiều chuyện.”Sườn má nàng trong sáng, trắng nõn như ngọc, ngũ quan tinh xảo nhu mị. Nàng gục đầu xuống giống như một đóa kiều hoa bị gió thổi cong cành, khiến người khác nhìn vào thấy thương xót trìu mến.

Từ Trường Lâm không khỏi dịu dàng lại, nói: “Ta chỉ là muốn ngươi giúp ta lưu ý một chút. Dù sao ngươi cũng là nữ nhi của Trưởng công chúa, dù cho Trưởng công chúa trong tâm phòng bị, nhưng các ngươi ở chung một nhà, có lẽ một lúc nào đó sẽ lộ ra sơ hở. Như vậy ít nhất so với ta không có chút manh mối nào ở tại Trường An này truy tìm tán loạn vẫn tốt hơn mà.”

Sắt Sắt gãi gãi đầu, thấy Từ Trường Lâm tha thiết nhìn mình, nàng trầm mặc một lát, nói: “Ta không thể đáp ứng ngươi. Tuy rằng ta đối với việc mẫu thân cùng A Chiêu có chuyện gạt ta rất khổ sở, nhưng là…… Bọn họ làm như vậy có lẽ có đạo lý của bọn họ. Hiện giờ thế cục rối ren, nếu hai người đều đối việc này giữ kín như bưng, ta không thể ở sau lưng giở trò. Mặc dù ta không thể giúp bọn họ, nhưng ít nhất ta muốn bảo đảm sẽ không làm vướng chân bọn họ.”

Dứt lời, nàng có loại cảm giác sau khi nghe rõ câu chuyện của người xưa càng thêm áy náy. Nàng đứng lên, thu tay áo vào trước người, hướng Từ Trường Lâm quy củ mà thi lễ: “Thực xin lỗi.”

Từ Trường Lâm ngửa đầu xem nàng, bỗng dưng, hơi hơi mỉm cười: “Ngươi có cái gì mà thực xin lỗi ta, là ta thực xin lỗi ngươi mới đúng. Trước đây ta bắt cóc ngươi, sau lại tính kế với ngươi, muốn nhận lỗi cũng nên là ta hướng ngươi nhận lỗi.”

“Tính kế?” Sắt Sắt kinh ngạc: “Ngươi tính kế ta lúc nào?”

Từ Trường Lâm đứng lên, giơ tay phủi phủi tro bụi bám trên vạt áo màu tuyết trắng, thở dài: “Thôi cứ nói thật ra giống như ngươi nói đi, là ta cố ý khiến cho ngươi không ra ngoài được. Ngươi mật thám biệt quán, chuyện này truyền ra ngoài khẳng định là sẽ khiến Trưởng công chúa không khỏi bị vạ lây. Ta chính là muốn đem nước trong hồ quấy đục, xem có thể hay không nhân cơ hội bắt được cá lớn.”

Sắt Sắt:……

Nàng vừa rồi như thế nào lại cảm thấy hắn là người tốt trọng tình trọng nghĩa!

Hắn rõ ràng chính là một tên âm hiểm xảo trá, chính là một tên hồ ly tinh xảo quyệt đáng ghét!

Nàng đem nắm tay nắm đến kẽo kẹt, Từ Trường Lâm tự biết đuối lý, cũng không dám cãi cọ, chỉ là đem ánh mắt nhàn nhạt rũ trên mặt đất, nói: “Nhưng ta hiện tại có chút không đành lòng, ngươi là một tiểu cô nương đơn thuần lại thiện lương—— lớn lên còn khá xinh đẹp, có lẽ từ lúc bắt đầu ta không nên đem ngươi vướng vào chuyện này. Như vậy đi, ta lấy công chuộc tội, đem ngươi đưa ra ngoài.”

Sắt Sắt căn bản là không muốn tin tưởng lời người này nói. Nhưng lại tưởng tượng, nếu như kết quả sự việc ngày hôm nay bị truyền ra bên ngoài, nàng bị mẫu thân đánh đòn thì hiện giờ dù tin hay không, cũng không thể tệ hơn.

Vậy thì đi theo hắn đi.

Bên ngoài biệt quán này thủ vệ nghiêm ngặt, nhưng bên trong thì lại lỏng lẻo hơn. Có lẽ bởi vì giam lỏng đều là sứ thần ngoại bang, toàn lấy lễ đối đãi. Bên trong trạm gác thưa thớt, Từ Trường Lâm mang theo Sắt Sắt rẽ đông rẽ tây tránh né, đi tới trước một bức tường.

Trên tường cây mãn tử đằng bò leo, đúng vào thời tiết sáng sủa nở rộ, hoa nở chi chít ở trên cây, đón gió nhẹ đến, thỉnh thoảng lại có chim tước kéo đến trên cành cây uyển chuyển líu lo.

Từ Trường Lâm cong lưng, lột dây leo ra, lộ ra một cái lỗ chó.

“Thái Tử điện hạ vừa mới phái người tới đào, của động phía bên kia dẫn ra chính là hẻm sau, ngươi từ nơi này bò ra ngoài đi.”

Sắt Sắt ngơ ngác nhìn cái động kia: “Thái Tử vì sao lại cho người tới đào lỗ chó?”

Đang nói, sau lưng liền truyền đến tiếng bước chân, Từ Trường Lâm vội đem Sắt Sắt hướng vào lỗ chó đẩy, vừa đẩy vừa nói: “Chuyện này ngươi còn không rõ? Thái Tử điện hạ của ngươi cùng Trưởng công chúa đều cùng một giuộc, đều muốn cho ta nhanh chóng cút đi. Bọn họ không phải cùng đứng trên một trận tuyến sao? Vì sao từng người hành động cũng không thông báo trước cho đối phương một tiếng, uổng phí công lao……”

Nam nhân mà máu chó lên thì cũng chẳng kém nữ nhân là bao.

Sắt Sắt một bên chửi thầm, một bên chui vào lỗ chó, nghĩ thầm hôm nay vận khí cũng không tệ lắm, hữu kinh vô hiểm.

Người dịch: Huyền Trang

Chương 11-2: Làm nũng 2

Thẩm Dương cảm thấy bản thân gần đây bị tai tinh chiếu mệnh, xui xẻo cực kỳ.

Hắn dùng hết sức lực mới đem Ninh Vương Thẩm Ninh đang say rượu chưa tỉnh kéo lên, vẻ mặt đưa đám nói: “Bát thúc, phụ hoàng có phải đã từng nói rằng biệt quán này do người của chúng ta phụ trách tạm giam. Nếu là thiếu một người nhất định sẽ không tha cho chúng ta.”

Ninh Vương đầu bị mùi rượu nhiễm đến choáng váng, y xoa nắn đôi mắt nhập nhèm buồn ngủ, mơ mơ hồ hồ nói:” Ta không phải đã nói tất cả mọi chuyện đều do ngươi định đoạt sao. Tương lai vụ án này kết thúc, mọi công lao đều là của ngươi, ta sẽ không cùng ngươi tranh giành đâu.”

Thẩm Dương cơ hồ sắp khóc tới nơi: “…… Mất người rồi! Mất rồi!”

Hắn gân cổ gào lên một tiếng, Ninh Vương nháy mắt thanh tỉnh, mồ hôi lạnh ứa ra.

Người bị mất tích không phải nhân vật quan trọng gì mà chỉ là một cái gã sai vặt hầu hạ bên cạnh Cao Sĩ Kiệt lúc gã còn sống. Vốn dĩ việc này muốn che dấu đi cũng không quá khó, nhưng cố tình người điều tra và giải quyết vụ án này lại chính là Kỳ Vương Thẩm Hi.

Thẩm Dương hiểu rõ hơn ai hết tính tình của tên Thẩm Hi kia. Nếu như bị hắn bắt được nhược điểm này, hắn không nhân cơ hội đem mình cắn chết mới là lạ.

Hai người thương lượng tới thương lượng lui đều cảm thấy cửa ải này kiểu gì cũng vẫn phải đi qua, nhẹ thì nhật trách phạt, nặng thì phải ăn trượng.

Đang lúc lo lắng tương lai ảm đảm, nuối tiếc cùng tự trách, bỗng Thẩm Dương như nhớ ra chuyện gì, ánh mắt sáng lên, hướng Bát thúc hắn vẫy vẫy tay.

“Ta nhớ tới một việc, mấy ngày trước đây trong biệt quán thủ vệ thấy Ôn Sắt Sắt lén lút trà trộn vào bí mật đi gặp Từ Trường Lâm. Nàng là nữ nhi của Trưởng công chúa, ai cũng không muốn đắc tội, thấy liền coi như không hề phát hiện, ta cũng không cho phép bọn họ nói lộ ra. Không bằng…… Chúng ta đi gặp Thái Tử, đem người bị mất tích này đổ vạ cho tại Sắt Sắt. Thái Tử có lẽ sẽ không quản sự sống chết chúng ta, nhưng hắn nhất định sẽ không thể mặc kệ Sắt Sắt, Bát thúc người nói có đúng không?”

Ninh Vương hai mắt tỏa ánh sáng, ngượng ngùng nói: “Chuyện này…… Không tốt cho lắm.”

Thẩm Dương đờ đẫn xem hắn: “Nhớ lại Đại ca, nhớ lại bộ dáng hắn trực chờ cắn người, nhớ lại……”

“Không cần suy nghĩ, cứ làm như vậy đi!” Ninh Vương nhanh chóng quyết định, rất nhanh định đoạt.

Hai người sau khi quyết định xong bèn tránh khỏi tai mắt, cực kỳ lén lút mà chui vào Đông Cung, đem chuyện này mang ra nói cùng Thẩm Chiêu.
Dứt lời, Thẩm Dương còn thực thành khẩn mà bổ sung: “Kỳ thật nha, việc này chúng ta cũng không phải không thể gánh, chỉ là ta thấy thương xót Tam ca đến đau lòng. Ngươi nói xem Ôn Sắt Sắt tính tình ngày thường kiêu căng tùy hứng thì thôi cũng bỏ đi. Nhưng nay rõ ràng đã cùng Tam ca đính hôn mà lại còn bí mật lén lút đi gặp Từ Trường Lâm —— Trường Lâm quân quả thật cũng là một mỹ nam tử, tuy rằng so Tam ca kém một chút, nhưng nàng ta là một cô nương gia, cứ đứng núi này núi này trông núi nọ, thật sự là quá kỳ cục, quá kỳ cục.”

Hắn nhập vai diễn rất sâu, càng nói càng hăng hái, nhưng thật ra Ninh Vương còn có một tia lương tri chưa mất, lặng lẽ kéo kéo ống tay áo của Thẩm Dương, lấy ánh mắt ý bảo: Đừng nói khống lên nhiều quá, nói thêm gì nữa thật sự là quá thiếu đạo đức……

Hai người trao nhau ám hiệu không ngừng, chưa từng chú ý tới Thẩm Chiêu khi  vừa nghe nói Sắt Sắt lén đi gặp Từ Trường Lâm, liền sắc mặt âm trầm, ánh mắt sâu thẳm, sầu lo hơn là tức giận. Hắn trầm tư thật lâu sau, từ sau thưu án đứng lên, lạnh lùng liếc hai người bọn họ một cái, kéo bọn họ cùng hắn đi đến công chúa phủ tìm Ôn Sắt Sắt đối chất.

Lúc ba người đến, Sắt Sắt đang ở trong phòng ngủ trưa, bị tỳ nữ từ trên giường kéo tỉnh, tóc tai loạn xạ như ổ gà, đầu óc mơ hồ. Thẩm Chiêu để Ninh Vương cùng Thẩm Dương ở ngoài phòng khách còn chính mình thì đi vào trong phòng ngủ của Sắt Sắt.

Hắn đứng ở trước giường, cúi đầu nhìn Sắt Sắt, mặt không biểu tình hỏi: “Ngươi đã từng vào biệt quán, đã từng đi gặp Từ Trường Lâm?”

Sắt Sắt lập tức thanh tỉnh, đang muốn chống chế, nhưng khi ngước mặt lên chạm vào ánh mắt lạnh như băng, sắc bén của Thẩm Chiêu  thì lập tức xịu mặt xuống, lúng túng gật đầu.

“Vậy chắc ngươi cũng biết, biệt quán hiện đã bị mất tích một người.”

“A?” Sắt Sắt kinh hãi, lập tức biện bạch: “Ta không có mang theo ai ngoài cả, chuyện này không liên quan tới ta!”
Thẩm Chiêu trong thanh âm không hề gợn sóng: “Nhưng đã nhiều ngày qua chỉ có ngươi tới đó, ngươi biện bạch rằng chuyện không cùng ngươi quan hệ, ai có thể chứng minh cho ngươi?”

Sắt Sắt tim đập như nổi trống, ánh mắt hoảng loạn như thỏ con nhìn ngó khắp nơi, bỗng nhiên thấy Ninh Vương cùng Thẩm Dương đứng ở sau bình phong, nàng lập tức đem sự tình đoán ra bảy tám phần, oán hận mà cắn chặt răng.

Nàng ngẩng đầu đáng thương hề hề nhìn về phía Thẩm Chiêu, vô tội nói: “Tuy rằng ta không hiểu chuyện triều chính nhưng việc này nghe qua hẳn là trách nhiệm truy cứu thuộc về người trông coi biệt quán phải chịu tội đi. Kể cả ta có muốn đem người đi, nhưng bên trong biệt quán có thủ vệ nghiêm ngặt. Hiện tại cứ ương ngạnh nói rằng ta một cái cô nương có thể từ bên trong mang người ra ngoài, nói kiểu gì cũng không nghe lọt tai mà.”

Thẩm Chiêu chưa nói, nhưng Thẩm Dương đã rất thiếu kiên nhẫn rồi, hắn thò đầu vào, buồn bã nói: “Ngươi là nữ nhi của Trưởng công chúa, ai dám ngăn cản ngươi? Còn nữa, ngươi đã đính hôn với Tam ca rồi mà còn đi ra ngoài quyến rũ lén lút với nam nhân khác, ngươi để Tam ca ta ở chỗ nào a? Ta làm đệ đệ cũng không thể nhịn được, ngươi thật là quá đáng.”

Hắn còn đang muốn nói tiếp lại bị ánh mắt tàn nhẫn của Thẩm Chiêu liếc mắt một cái, hắn mới im tiếng, ngượng ngùng mà thối lui ra ngoài bình phong.

Thẩm Chiêu thái độ trước sau không rõ, không hề nói muốn che chở Sắt Sắt, cũng không hề nói muốn theo lẽ công bằng xử lý, xoay người muốn rời đi.

Sắt Sắt đã biết là việc này do hai người bên ngoài kia tính kế, sao có thể để Thẩm Chiêu cứ như vậy rời đi. Nàng vội nhào lên tiến đến, ôm lấy đùi hắn, tình ý chân thành mà nói: “A Chiêu, ta không có quyến rũ lén lút với nam nhân khác, trong lòng ta chỉ có ngươi, ngươi không thể để Bát cữu cữu cùng Thẩm Dương tới oan uổng ta, ta chính là thê tử chưa qua cửa của ngươi a.”

Thẩm Chiêu không dao động, lạnh lùng nói: “Ngươi không phải vẫn luôn muốn từ hôn sao?”

Sắt Sắt chỉ nghĩ đến việc không thể để chuyện trước mắt gây phiền nhiễu được, cũng không rảnh lo đến chuyện khác.Nàng trực tiếp hất ngọc bội đeo bên hông của Thẩm Chiêu sang một bên, gắt gao ôm đùi hắn, nói: “Ta đâu không phải do nhất thời hồ đồ sao, kỳ thật nhiều ngày nay ta đã ngẫm nghĩ thông suốt rồi. Ta cùng với A Chiêu là thanh mai trúc mã, lớn lên cùng nhau, từ nhỏ đã tình ý, trên đời không có người nào có thể sánh bằng. Ta muốn gả cho ngươi, ta đối với A Chiêu một lòng say mê, nhật nguyệt chứng giám.”

Nghe đến đây, bằng con mắt thâm sâu lão thành của mình, Ninh Vương mắt thấy Sắt Sắt đã đem đùi Thẩm Chiêu ôm đến thành khẩn như vậy, mà Thẩm Chiêu lại không hề đem nàng ném ra ngoài, liền hiểu rằng việc này tám phần là hỏng rồi. Tên Thẩm Dương không có mắt kia còn muốn tiếp tục thêm lời gièm pha, mới vừa ló ra cái đầu, còn chưa kịp nói lời nào đã bị Thẩm Chiêu giơ tay chỉ thẳng mặt: “Ngươi câm miệng.”

Hắn cúi đầu liếc Sắt Sắt, vẻ lạnh băng trong mắt rút hết sạch, lại nổi lên ánh sáng ôn nhu dịu dàng, nhẹ nhàng nhéo cằm nàng, nhìn sâu vào trong trong ánh mắt nàng, hỏi: “Những điều ngươi nói là sự thật?”

Tác giả có lời muốn nói: Ta cảm thấy dù sao thì hôn sự này nhất định là không hủy được hehe

Người dịch: Huyền Trang

Chương 12: Hôn kỳ

Sắt Sắt nói dối không chớp mắt, thản nhiên mở miệng trơn tru: “Đương nhiên là thật, ta đã bao giờ lừa gạt A Chiêu đâu?”

Trên gương mặt tuấn tú dịu dàng của Thẩm Chiêu hiện lên ý cười ngọt ngào, y nhẹ nhàng vỗ về hai má Sắt Sắt, nhìn đến phiến môi hồng hồng kiều mị, thấp đầu muốn hôn xuống. Bỗng nhiên lại nghĩ tới ở ngoài bình phong vẫn còn Bát thúc cùng Thẩm Dương đang đứng chờ.

Thẩm Chiêu nhất thời có chút khó xử, chuyện ở biệt quán còn chưa có giải quyết xong đâ.

Sắt Sắt khẩn trương liếc nhìn thần sắc của hắn, não bộ nhanh chuyển động, thừa dịp hắn có chút buông lỏng, nàng dùng thanh âm mềm mại mang theo vài phần dụ dỗ: “A Chiêu, ta chính là thê tử chưa qua cửa của ngươi a, chúng ta có vinh cùng hưởng, có nhục cùng chia. Nếu có người muốn đem bát nước bẩn này hắt lên người ta, vậy không tránh khỏi sẽ liên lụy tới ngươi a. Bản thân ta dù có xảy ra việc gì cũng không sao, nhưng nếu là bởi vì ta mà khiến cho ngươi nhiều thêm buồn rầu, ta đây thật sự cảm thấy khổ sở muốn chết.”

Thẩm Chiêu rất là cảm động, nựng mặt Sắt Sắt, nâng niu như trân bảo hiếm có, thâm tình nói: “Ở trong lòng biểu tỷ, ta thật sự quan trọng như vậy sao?”

Sắt Sắt gật đầu: “Quan trọng, ngươi là tân can bảo bối của tỷ tỷ a.”

“Kia……” Thẩm Chiêu quay đầu nhìn về phía hai người bên ngoài bình phong, làm như có chút trắc ẩn, do dự khó quyết. Sắt Sắt vội rèn sắt khi còn nóng, đem hắn túm trở về, cầm hắn tay, thật là chân thành nói: “Việc này dù sao cũng phải có người gánh vác a. Cấm vệ đóng giữ biệt quán vốn chính là do Bát thúc cùng Càn vương điều khiển, bọn họ tóm lại cũng không chạy thoát được đâu. Bệ hạ nếu đã cho ngươi chủ lý này án, vậy ngươi càng không thể làm việc thiên tư, bằng không để cho Kỳ Vương bắt được nhược điểm, tàn nhẫn đâm ngươi một nhát, vậy không tốt chút nào.”

Thẩm Chiêu rốt cuộc hạ quyết tâm, xoay người đi ra ngoài.

Ninh Vương cùng Thẩm Dương theo sát sau đó.

“Tam ca, chúng ta……”

Thẩm Chiêu giơ tay bảo hắn ngừng nói, giọng lạnh lùng: “Sắt Sắt nói đúng, trông coi biệt quán vốn chính là chức trách của các ngươi, hiện giờ người mất tích, các ngươi tự làm phải tự chịu.”

Thẩm Dương không cam lòng, đang định bước lên nói gì đó thì lại bị Ninh Vương kéo lấy tay áo,giữ lại.

“Nếu đã là chức trách của các ngươi, vậy chuyện của Sắt Sắt không cần phải truyền ra bên ngoài.” Thẩm Chiêu thu lại tất cả biểu tình dư thừa, mắt phượng nhìn chằm chằm bọn họ, câu chữ rõ ràng nói: “Các ngươi nhớ kỹ, Sắt Sắt chưa bao giờ đi qua biệt quán, trước mặt phụ hoàng phải nói chuyện cẩn thận.”

Ninh Vương cùng Thẩm Dương liếc nhau, không tình nguyện mà chậm rì rì hướng hắn soạn tay áo cúi đầu đáp lễ: “Vâng, Thái Tử điện hạ.”

Cho đến Thẩm Chiêu quay trở lại phòng cùng Sắt Sắt dây dưa, Thẩm Dương đứng ở trong đình viện giữa trời trưa nắng lên đỉnh đầu, tức giận đến cả người phát run: “Ta thật không thể nào tin được một sự kiện lớn như vậy, dựa vào cái gì mà Ôn Sắt Sắt chỉ cần ôm đùi một cái là có thể khiến cho bản thân hoàn toàn sạch sẽ? Nàng ta rõ ràng là hoa ngôn xảo ngữ lừa gạt tam ca……”

Hắn bừng tỉnh đại ngộ, xoay người nhìn về phía Phó Tư Kỳ đang ôm kiếm dựa ở trên vách tường nhắm mắt dưỡng thần: “Ngươi chính là tâm phúc của tam ca, có người lừa bịp điện hạ nhà các ngươi, ngươi sao lại không biết đường ra mặt khuyên nhủ?”

Phó Tư Kỳ lười nhác mở mắt ra, mặt đầy bất đắc dĩ nói: “Ta đã sớm biết Ôn quý nữ lừa bịp điện hạ nhà chúng ta. Nhưng vấn đề là điện hạ nhà chúng ta chính là thích như vậy đấy. Từ nhỏ đến lớn, quý nữ lừa bịp điện hạ không biết bao nhiêu lần rồi, mấy lời nói dối kia nghe muốn có nhiều vụng về liền có bao nhiêu vụng về, nhưng điện hạ cố tình giống như trúng cổ độc, tin tưởng không nghi ngờ.”

Ánh mắt trời hơi hơi nghiêng về phía tây, ở đầu bờ tường loang lổ hình ảnh, một gốc cây anh đào có chạc cây nở rộ hoa nghiêng với vào trong cửa sổ, làm quang cảnh trở nên phá lệ tươi sáng rực rỡ.

Thẩm Chiêu đem Sắt Sắt ấn ngồi xuống trước bàn trang điểm, cầm lấy cây lược gỗ hoa lê, tự mình chải cho nàng một búi tóc thật đẹp.

Trong gương đồng phản chiếu một nhan sắc đang độ tuổi thanh xuân, tóc mây đen nhánh, mặt mày nhu mị, làn da phiếm hồng như được tô điểm thêm một tầng đào sắc, khiến con người nàng so với hoa đào ngoài cửa sổ còn thanh lệ hơn nhiều lần.

Thẩm Chiêu một bên chải tóc cho nàng, một bên lơ đãng nói: “Biểu tỷ, lần trước chúng ta còn đang nói chuyện muốn đem hôn kỳ hoãn lại, nhưng gần đây xảy ra nhiều việc, ta chưa có thời gian để đề cập với phụ hoàng. Bất quá hôm nay… hiện giờ, ngươi xem có còn cần phải hoãn lại nữa không?”

Sắt Sắt:……Mới vừa rồi nàng diễn quá hoàn hảo, không lưu ý chừa lại đường lui cho chính mình. Nếu lúc này nàng còn nói muốn hoãn lại, Thẩm Chiêu có thể hay không cùng nàng trở mặt, trực tiếp đem nàng kéo trước ngự tiền hỏi tội?

Bên ngoài kia còn có hai kẻ một lòng muốn hắt cho nàng bát nước bẩn vẫn chưa đi xa đâu.

Thấy Sắt Sắt không nói gì, Thẩm Chiêu biết mình đã hỏi trúng điểm yếu của nàng, cất giọng nghi ngờ: “Biểu tỷ, ngươi sao không nói lời nào?” Hắn dừng một chút, thanh âm cứng đờ: “Ngươi vừa rồi chính là lừa bịp ta?”

“Ngươi nói với ta nhiều lời ngon tiếng ngọt như vậy, chính là muốn đùa bỡn tình cảm của ta?”

“Không phải!” Sắt Sắt kinh hãi một trận, qua gương đồng trông thấy được khuôn mặt người phía sau kia u oán mơ hồ, nàng che lại trái tim nhỏ đang nhảy bùm bùm, hòa hoãn thanh âm nói: “Tỷ tỷ làm sao có thể lừa ngươi được. Hôn kỳ này…… Không cần hoãn lại, tỷ tỷ còn ước gì có thể sớm một chút cùng A Chiêu thành hôn.”

Ôn Sắt Sắt a Ôn Sắt Sắt, ngươi cứ diễn đi, sớm muộn gì ngươi cũng đem chính mình đùa chết.

Thẩm Chiêu ôn nhuận cười, hàm chứa vài phần sủng nịch dung túng, vài phần ngại ngùng, khom người ghé vào bên tai nàng, nhẹ giọng thổi khí: “Nếu biểu tỷ đã muốn vậy, như thế ta liền đi hối thúc các trưởng bối, hai tháng sau chúng ta liền thành hôn. Tuy rằng có chút hấp tấp, nhưng thân thể phụ hoàng ôm bệnh nhẹ, mượn việc hôn nhân này xung xung hỉ cũng tốt……”

Sắt Sắt chỉ cảm thấy chính mình khóe môi mình nặng trịch cứng đờ, muốn nhếch lên thật là gian nan, chỉ có thể miễn cưỡng cười khan vài tiếng.

Thẩm Dương đang ghé vào bên ngoài cửa sổ nghe lén giống như bị một gáo nước lạnh dội lên đầu. Y lui về phía sau vài bước, tiến đến trước mặt Ninh Vương, không chắc chắn lắm suy đoán: “Ngài nói…… Tam ca có phải hay không cố ý a? Hắn chính là muốn cho Ôn Sắt Sắt làm nũng với hắn, phải chịu thua hắn. Kỳ thật hắn căn bản chưa từng có nghĩ dùng tới việc này để xử trí Sắt Sắt —— hai người chúng ta có phải hay không bị hắn lợi dụng rồi?”

Ninh Vương đem tay đặt ở trên trán, chậm rì rì nói: “Ngươi bây giờ mới nhìn ra sao……”

Thẩm Dương đầu lại tiếp tục đau như bị ngâm vào nước đá, chịu đả kích thật sâu sắc, héo úa ủ rũ ngồi xổm bên cạnh cây hoa anh đào, than ngắn thở dài.

Cái gì mà trúng cổ độc, cái gì không biết đã bị lừa bịp biết bao nhiêu lần.
Thái Tử là người nào a, phủ thêm một lớp lông nữa thì đích thị là cáo thành tinh rồi.

Chỉ bằng đạo hạnh ít ỏi của Ôn Sắt Sắt mà còn muốn đùa bỡn cùng Thái Tử sao?

Dù có mười Ôn Sắt Sắt cũng không đủ.

Chuyện biệt quán Thẩm Chiêu chung quy vẫn che chở cho Ninh Vương cùng Thẩm Dương, thứ nhất sợ rằng bọn họ bị phạt nặng quá sẽ giận dữ đem chuyện Sắt Sắt khai ra; thứ hai hiện giờ vụ án vẫn chưa kết thúc, y còn cần bọn họ để khống chế Thẩm Hi.

Vụ án này phía sau còn liên quan không ít thế lực, hiện tại không phải thời điểm để phân định rạch ròi.

Kết quả sự việc cuối cùng là hai người bọn họ không đau không ngứa bị phạt nửa năm bổng lộc.

Ninh Vương cùng Thẩm Dương đều thực vừa lòng, thậm chí còn đích thân tới Đông Cung cảm tạ ơn Thái Tử che chở.

Thẩm Chiêu tắc mượn cơ hội ủy thác Ninh Vương hướng Hoàng đế chuyện hôn sự của y cùng sắt Sắt, Hoàng đế biết được Sắt Sắt đã không còn muốn từ hôn, cực kỳ vui mừng lập tức đem hôn kỳ ấn định cử hành trong thời gian một tháng, tránh đêm dài lắm mộng, lệnh Lễ Bộ hoả tốc chuẩn bị nghi lễ đại hôn.

Sắt Sắt nhiều ngày tiếp theo bị mẫu thân nhốt ở trong khuê phòng, đem lễ nghi quy củ của đại hôn ngày đêm học tập không nghỉ.

Nàng muốn nghỉ ngơi một lát, mẫu thân liền phái bốn lão ma ma cường tráng tinh thông lễ nghi trông coi nàng, chỉ cần nàng có chút hành động trốn ra ngoài liền lập tức ấn cho nàng trở về.

Không đến mấy ngày, Sắt Sắt đã gầy ốm đến cằm nhòn hoắt, sắc mặt vàng như nến. Lan Lăng công chúa thấy thế, sợ rằng dung nhan sẽ bị tổn hại trong ngày đại hôn liền lệnh cho các ma ma nới lỏng để nàng nghỉ một chút.

Mỗi khi có chút thời gian nghỉ ngơi, trong lòng nàng liền đầy ắp muôn vàn tâm sự.

Sắt Sắt trong lòng vẫn tồn tại một tia nghi ngờ, một mặt cảm thấy mẫu thân cùng A Chiêu thật sự đã giấu diếm nàng quá nhiều chuyện, nàng không nên cứ như vậy mơ màng hồ đồ mà giao ra chuyện chung thân đại sự; một mặt lại cảm thấy bản thân giống như cây lục bình, căn bản không phải do chính mình làm chủ.

Cỡ nào buồn cười a, nếu như ngày trước có người nói với nàng rằng đừng nhìn ngươi người mặc cẩm tú, kim tôn ngọc quý, chẳng qua cũng chỉ là một cây lục bình không có tự do, không thể làm chủ chính mình, nàng chắc chắn sẽ cười nhạo người nọ vớ vẩn.

Nhưng hôm nay, nàng cuối cùng cũng hiểu được cảm giác tự xót xa cho chính bản thân mình, rốt cuộc là từ trước tới giờ nàng quá nông cạn vô tri, hay là hiện tại nàng quá không biết điều?

Nhưng dù sao chuyện định ra hôn kỳ sớm cũng không hoàn toàn là xấu. Thái Tử đại hôn, tất cả các tông thân ngoại thích đều phải tới Trường An để ăn mừng, trong đó bao gồm phụ thân của Sắt Sắt, Lai Dương hầu Ôn Hiền.

Thư của phụ thân từ sớm mấy ngày trước đã tới rồi, Sắt Sắt năn nỉ ỉ ôi mẫu thân nàng đem Hạ Quân cùng các lang quân khác trong phủ đưa đến biệt viện. Cho dù phụ thân nàng ở kinh thành có ở nơi khác, nhưng đến lúc tới phủ thăm nàng và Huyền Ninh, nếu như thấy mấy người oanh oanh yến yến này, tóm lại có chút không được tự nhiên……

Lan Lăng công chúa khinh thường nói: “Cha ngươi là một lão cổ hủ tính tình khó chịu, ở cùng với hắn không đến nửa canh giờ, hắn có thể từ trên người ta đếm ra được một sọt tật xấu. Vẫn nói rận nhiều không sợ ngứa, ta ngược lại muốn xem xem khi hắn thấy mấy người oanh oanh yến yến đó sẽ có biểu tình gì.”

Giọng nói vừa dứt, Sắt Sắt đang định khuyên nhủ chợt nghe phía sau truyền đến âm thanh của Huyền Ninh: “Cha, người từ từ đã.”

Người dịch: Huyền Trang

Chương 13: Lưu luyến

Ánh trăng sáng trong trẻo, ánh nến mờ đục, như sương như khói rơi xuống, đem bóng người kéo trên hành lang thật dài.

Ôn Hiền mặc một thân lam san, vạt áo thêu cây huệ lan, tay áo rộng rũ xuống, kim quan vấn tóc, râu để ngắn, bước chân đạp lên ánh trăng mênh mông đến gần, khí chất cao quý, ôn nhuận tao nhã.

Trong phòng xuất hiện một trận trầm mặc ngắn ngủi, Sắt Sắt vội đi ra ngoài đón, nhào vào trong lòng ngực Ôn Hiền, khóc nói: “Phụ thân, người đã trở lại, nữ nhi rất nhớ ngươi.”

Ôn Hiền nhẹ vỗ về bả vai hơi hơi run rẩy của nàng, thấp giọng an ủi vài câu, hơi có chút cứng đờ ngẩng đầu nhìn về phía Lan Lăng công chúa.

Ánh mắt của Lan Lăng công chúa hơi lơ đễnh, cuối cùng rơi xuống trên mặt Ôn Hiền, miễn cưỡng khẽ động khóe môi: “Tới…… Tới đi.”

Ôn Hiền gật đầu, một bàn tay cầm Sắt Sắt, một bàn tay cầm Huyền Ninh, lập tức đi đến phòng khách, trực tiếp ngồi vào ghế chủ tọa.

Đứng ở chính giữa phòng khách, Lan Lăng công chúa không tự nhiên lắm nhìn nhìn ghế chủ tọa của mình đã bị chiếm mất, người ngồi trên đó uống qua nửa âu trà, bẹp bẹp miệng, nàng đành lặng lẽ đi đến ghế phó tọa.

Không khí mới đầu có chút xấu hổ, bởi vì hai người đã hòa li nhiều năm nay lại vì hôn sự của nữ nhi mà hội tụ lại, dù sao cũng có cảm giác xa cách đôi chút. Nhưng Sắt Sắt cùng Huyền Ninh lại nói rất nhiều, tỷ đệ bọn họ kẻ xướng người hoạ, không khí cuối cùng thân thiện dần lên.

Nói mãi, cuố cùng cũng không còn câu nệ gì nữa.

Ôn Hiền cau mày cúi đầu đưa mắt nhìn âu trà bên cạnh bàn, nói: “Ta trước kia đã nói bao nhiêu lần rồi, không được uống trà đặc, uống nhiều quá đối dạ dày không tốt, đặc biệt là vào buổi tối.”

“Còn có, ta vừa mới đến đây đã nghe thấy ngươi nói ta cổ hủ. Chẳng phải ta đã nhắc ngươi rồi sáo, quân tử phải tránh việc nói xấusau lưng người khác, đấy là việc tiểu nhân mới làm.”

Sắt Sắt cùng Huyền Ninh liếc nhau, thầm nghĩ: Bắt đầu rồi, này liền bắt đầu rồi……

Lan Lăng công chúa nhếch mắt liếc y, trong lòng tính toán hôn sự của Sắt Sắt sắp tới, hôm nay nếu hơn nửa đêm mà trong phủ công chúa truyền ra tiếng giết heo, có phải hay không hơi quá đà……

Trong lúc Trưởng công chúa còn đang do dự, Ôn Hiền đã đào ra được bốn năm tật xấu của nàng, ai cũng chưa dám cắt ngang y. Y ngược lại giống như bị nàng làm cho tức giận đến không thể nhẫn nhịn được, đưa mắt nhìn Lan Lăng, một bộ dạng hận không thể rèn sắt thành thép, thở ngắn than dài mà đứng dậy, nói rằng y phải trở về phủ Lai Dương hầu của y.

Đi đến ngoài cửa phủ, một xe ngựa màu đen sang trọng cũng vừa tới.

Sắt Sắt nhận ra chiếc xe ngựa này, trong lòng lộp bộp một chút, lập tức cảm thấy không ổn.

Xe màn bị vén lên, Bùi Nguyên Hạo từ trong xe bước xuống.

Trời sinh hắn gương mặt chữ điền, hai mày cong rậm, người không biết thân phận của hắn nhìn vào tướng mạo sẽ cảm thấy là đây là một người rất trung hậu. Đặc biệt ahwns lăn lộn ở trong triều đình hoàng cung lâu ngày, đã luyện được bát diện linh lung, gặp người là cười. Mặc kệ là sau nụ cười đó có bao nhiêu phần thật lòng cũng đều làm cho người khác cảm thấy rất thân thiết.

Bùi Nguyên Hạo ngay lập tức trưng ra một nụ cười thân thiết với Ôn Hiền, hướng y chắp tay thi lễ, nói: “Ôn lão đệ, nhiều năm không gặp, ngu huynh nghĩ không muốn quấy rầy cha con các ngươi tụ họp, chờ ngươi đi rồi mới đến.”

Lời này nói được quá vi diệu rồi.

Trong thành Trường An đã từng truyền quá ột câu chuyện tình cũ giữa Bùi Nguyên Hạo cùng Lan Lăng công chúa. Nghe nói hai người đã quen biết nhau từ thời thiếu niên, tình đầu ý hợp, vốn đã định thành lương duyên. Cuối cùng khoong biết vì sao Lai dương hầu Ôn Hiền lại nhanh chân đoạt được.

Sau khi Lan Lăng thành thân, bởi vì thân vướng chính vụ nên không hề hoàn toàn chặt đứt liên hệ cùng Bùi Nguyên Hạo. Lần này những kẻ chuyên đi hóng chuyện thích phao tin tầm phào lại bịa ra vô số câu chuyện thần kì. Cái gì mà hai vị chư hầu tranh giành một nữ nhân, cái gì sau màn phủ công chúa lén lút, tất cả đều là lời bịa đặt nhưng bọn họ ở bên ngoài cứ đồn thổi chắc nịch giống như chính họ đã nằm ở dưới gầm giường nhà Trưởng công chúa mà chứng kiến vậy.

Bùi Nguyên Hạo biết rõ hắn cùng Lan Lăng ở bên ngoài bị đồi thổi những chuyện không rõ ràng như vậy, hiện tại còn dám ăn nói ám muội hàm hồ —— “chờ ngươi đi rồi mới đến”, chẳng lẽ là hai người có cái gì, ngại Ôn Hiền ở chỗ này vướng bận hay sao.

Sắt Sắt biết Bùi Nguyên Hạo đây là muốn chèn ép phụ thân, phẫn uất đến cực điểm.

Nhưng các trưởng bối đều ở đây nên cũng không tới phiên nàng nói chuyện, nàng chỉ có thể căm giận mà trừng mắt nhìn Bùi Nguyên Hạo.

Một trận an tĩnh, không khí cổ quái.

Bỗng dưng, Ôn Hiền nhìn Bùi Nguyên Hạo cười khẽ hai tiếng, nói: “Như vậy a, vậy ngươi trở về đi, ta đêm nay không có rời đi rồi.”

Dứt lời, hắn xoay người về hướng Huyền Ninh nói: “Nhi tử, đi vào thu dọn cho phụ thân một gian sương phòng, tốt nhất là cách phòng mẫu thân con gần một chút.”

Ôn Huyền Ninh nhếch miệng cười: “Được rồi.” Một trận gió nhẹ như thổi mát vào trong cửa.

Lần này đến phiên Bùi Nguyên Hạo trừng mắt, hắn trừng mắt nhìn nửa ngày, nghẹn ra đượci một câu: “Ngươi cùng Thục Nhi đã hòa li rồi, ngươi làm sao có thể tính ở lại đây đêm nay được?”

Ôn Hiền thản nhiên cười, không chút hoang mang nói: “Hòa li thì đã làm sao? Ít nhất là chúng ta còn từng có danh phận, ngươi đến hòa li cũng chưa từng mà còn có mặt mũi giờ này vẫn đòi mò đến phủ Công chúa, thế thì ta vì cái gì mà không thể ở nơi này?”Bùi Nguyên Hạo bị Ôn hiền làm uất nghẹn đến nửa ngày nói không ra lời, mặt giận đến đỏ bừng, nghẹn hồi lâu đang muốn phản kích thì lúc ngẩng đầu thấy Ôn Hiền đã dắt Sắt Sắt quay vào trong, chỉ chừa lại cho hắn hai bóng người dưới ánh trăng.

Bùi Nguyên Hạo chỉ vào phương hướng hắn rời đi, hướng Lan Lăng oán hận nói: “Đã nhiều năm không gặp, hắn như thế nào mà vẫn còn quá đáng như vậy!”

Lan Lăng công chúa nhàn nhạt nhìn hắn một cái, nói: “Được rồi, ngươi trở về đi, mấy ngày tới đây đừng đến nữa, nếu có việc gì thì nhờ người mang tin đến là được rồi.”

Dứt lời, nàng cũng không quay đầu lại mà đi thẳng vào phủ.

Đêm nay cũng đủ náo nhiệt rồi, Sắt Sắt lôi kéo phụ thân tâm sự đến nửa đêm, giờ Hợi mới quay về khuê phòng. Nàng vừa đặt lưng lên giường liền cho rằng sẽ ngủ một giấc thật ngon, ai ngờ ác mộng kia lại kéo đến.

Ác mộng vẫn giống như những lần trước đây, bắt đầu từ thời điểm nàng cùng Thẩm Chiêu thành hôn cho đến khi nàng bị giam cầm ở trong Chiêu Dương điện.

Trong mộng vui buồn tan hợp mười năm như đèn kéo quân ùn ùn kéo qua trong giấc mộng. Sắt Sắt sáng sớm mệt mỏi mở đôi mắt thâm quầng từ trên giường ngồi dậy, chỉ cảm thấy cả người đều rã rời vô lực.

Sao lại thế này?

Không phải là đã lâu rồi không mơ thấy ác mộng nữa rồi sao, vì cái gì hôm qua lại tới rồi?

Nàng trầm ngâm suy nghĩ hồi lâu, suy đoán: Có thể là lúc trước nàng toàn lực cự tuyệt hôn sự, Thẩm Chiêu lại đáp ứng nàng lùi lại hôn kỳ, chuyện này với trong mộng không giống nhau nên khả năng kết cục đã bị sửa đổi, vì vậy nàng mới không hề mơ thấy ác mộng nữa. Mà hiện giờ nàng đã thỏa hiệp đồng ý thành hôn, lại trở về đúng quỹ đạo ban đầu của giấc mộng cho nên việc tiên đoán kết cục của nàng cùng Thẩm Chiêu lại một lần nữa quay về……

Chuyện này khiến cho Sắt Sắt cảm thấy số mệnh của mình thật sự là quá tiến thoái lưỡng nan.

Lúc này nếu như lật lọng, không nói đến việc mất uy tín đi thì A Chiêu sẽ chính là người đầu tiên không tha cho nàng.

Nhưng mà ác mộng kia cứ tới, nàng quả thật không thể không lo sợ a.

Trái lo phải nghĩ hồi lâu, nghe tỳ nữ nói Thái Tử điện hạ tới, đang ở sảnh ngoài cùng mẫu thân nghị sự, Sắt Sắt bỏ qua việc dùng bữa sáng, nhanh chóng rửa mặt chải đầu thay quần áo sau đó vội vàng chạy đến.

Trong sảnh khói trà lượn lờ quanh ba người, mẫu thân, Thẩm Chiêu, Từ Trường Lâm.

Sắt Sắt kinh ngạc nhìn Từ Trường Lâm, lại thấy hắn hướng nàng gấp tay áo lại chào hỏi, mỉm cười nói: “Mấy ngày không gặp, cô nương vẫn còn sống, chúc mừng, chúc mừng.”

Sắt Sắt đờ đẫn nói: “Ngươi cũng vẫn còn sống, thật là may.”
Nàng quay người lại vừa muốn ngồi xuống, thấy tầm mắt Thẩm Chiêu băn khoăn nhìn nàng cùng Từ Trường Lâm, ẩn ẩn lộ lộ ra mũi nhọn, hơi có chút chói mắt.

Sắt Sắt không để ở trong lòng nhiều, chỉ đi hỏi mẫu thân nàng: “Trường lâm quân không phải bị giam cầm ở biệt quán sao, vì sao có thể ra ngoài rồi?”

Lan Lăng công chúa thở dài, hướng nàng kể rõ ngọn nguồn.

Kỳ Vương Thẩm Hi phụ trách điều tra và giải quyết vụ án Cao Sĩ Kiệt bị giết, ban đầu đã tìm Từ Trường Lâm lấy khẩu cung, ai ngờ lại xảy ra chuyện gã sai vặt ở biệt quán bị mất tích nên Hoàng hượng lệnh cho Thẩm Hi đem án này tra lại từ đầu, một lần nữa thẩm vấn những người ở trong biệt quán, sau đó phát hiện lời khai của Từ Trường Lâm miêu tả lộ trình đêm Cao Sĩ Kiệt tử vong đó là nói dối.

Án này rất khó giải quyết, nhưng nếu như có thể định danh là do Nam Sở nội chiến, tự giết hại lẫn nhau thì liền cùng với Đại Tần không hề quan hệ. Thẩm Hi sốt ruột lập công, muốn đem sự tình tất cả đều đổ lên trên người Từ Trường Lâm, Từ Trường Lâm tất nhiên là thà chết không chịu nhận.

Lan Lăng sợ tên hỗn trướng Thẩm Hi kia nóng nảy lại gán cho Từ Trường Lâm cái danh sợ tội tự sát, liền phái người đem hắn từ biệt quán trộm ra ngoài.

Sắt Sắt nghĩ thầm, đêm đó Từ Trường Lâm đi gặp Thẩm Chiêu, hắn đương nhiên không thể nói cho Kỳ Vương nghe —— vị Trường lâm quân này thế mà lại thật có nghĩa khí, chính bản thân rơi vào trong nguy hiểm vẫn còn có thể cắn chặt rang không bán đứng người khác.

Nàng không cầm lòng được hướng cho hắn một ánh mắt xem trọng.

Khi Sắt Sắt đem tầm mắt nhìn về  phía Từ Trường Lâm thu hồi thì đúng lúc đụng phải đôi mắt Thẩm Chiêu đang nhìn nàng. Không biết vì sao y rõ ràng không có gì biểu tình nhưng lại làm Sắt Sắt cảm thấy ánh mắt kia giống như được bao bọc gió lạnh thấu xương, tựa như hai thanh đao sắc bén, tràn đầy khí thế hung thần, phầm phập bổ vào chính giữa trán nàng……

Sắt Sắt không khỏi run lập cập.

Nàng thấp thỏm chờ mẫu thân cùng Thẩm Chiêu thương lượng xong chuyện quan trọng, lại chờ bọn họ quyết định đem Từ Trường Lâm tạm thời giấu ở phía sau phủ Công chúa. Sắt Sắt đứng dậy, đem Thẩm Chiêu lôi kéo tới một góc thật yên lặng ở hoa uyển, vần vò khăn tay, chậm rì rì mở miệng.

“A Chiêu, hôn sự…… Chúng ta thương lượng lại một chút đi.”

Thẩm Chiêu phủi tay áo, lạnh lẽo liếc nàng một cái, nói: “Ngươi lại muốn từ hôn.”

Sắt Sắt liếc nhìn đôi môi mỏng của y mân lên không vừa ý, thanh âm của nàng bất giác cũng chậm lại: “Không phải…… Ý của ta là, trước lúc đó có một số sự việc ta còn chưa kịp tìm hiểu, chờ ta hiểu rõ……”

“Lại từ hôn?”

Sắt Sắt vội nói: “Ngươi đừng nói chuyện thô bạo như vậy, ta không nói muốn từ hôn, chính là……” Nàng nhíu mày, nhất thời tìm không ra được lý do thoái thác thích hợp, do dự một lát, gục đầu hạ xuống: “Ta lại mơ thấy ác mộng.”

Ai ngờ Thẩm Chiêu hừ lạnh một tiếng: “Ác mộng này thật đúng là có linh tính, ngươi muốn cho nó khi nào tới, nó liền tới theo ý ngươi.”

Sắt Sắt nghe ra ý châm biếm của y, ngẩng đầu, hỏi: “Ngươi có ý tứ gì? Ngươi cảm thấy ta đang lừa ngươi?”

Thẩm Chiêu đứng ở dưới tàng cây, ánh mặt trời xuyên thấu qua khe hở chạc cây chiếu vài vệt nắng lên trên gương mặt khiến cho biểu tình của y càng thêm âm tình bất định, y nhìn chằm chằm Sắt Sắt, nói: “Ban đầu ta cũng khá dao dộng, cảm thấy ngươi sẽ không bịa ra một câu chuyện như vậy, tuy rằng hoang đường một chút, nhưng chưa chắc đã là giả. Nhưng vừa nãy ta đột nhiên nghĩ thông suốt rồi.”

Sắt Sắt ngạc nhiên: “Ngươi nghĩ thông suốt cái gì?”

“Lần đầu tiên ngươi tiên đào hôn là sau khi gặp Từ Trường Lâm lần đầu. Sau đó lúc ngươi đồng ý gả cho ta, là lúc Từ Trường Lâm đang bị giam cầm ở biệt quán. Bây giờ ngươi lại đổi ý, đúng lúc là sau khi ngươi vừa gặp lại Từ Trường Lâm.”

Thẩm Chiêu vẻ mặt bừng tỉnh, trong mắt hàn ý lành lạnh, rũ mắt nhìn Sắt Sắt, thong thả thả ôn nhu nói: “Sắt Sắt, mấy năm nay ta chuyện gì cũng đều theo ý ngươi, sợ ngươi phải chịu dù một chút ủy khuất, nhưng ai ngờ lại dung túng ngươi càng ngày càng quá phận.”

Sắt Sắt vừa định biện bạch, lại bị y túm chặt, kéo vào trong lòng ngực.

Thẩm Chiêu dựa vào bên tai, Sắt Sắt nhẹ giọng nói: “Ta yêu ngươi, cho nên có thể sủng ngươi, dung túng ngươi, nhưng không có nghĩa ngươi vì vậy mà có thể chân trong chân ngoài, có thể chà đạp lên cảm xúc của ta. Sắt Sắt, ngươi hẳn phải hiểu rõ điểm mấu chốt của ta là gì.”

Hai người quấn quýt gay gắt, trên người Thẩm Chiêu tỏa ra hương hoa lê nhè nhẹ lượn lờ khiến cho Sắt Sắt có chút choáng váng.

Nàng ngây ngốc một lát, muốn rời khỏi vòng tay giam cầm của Thẩm Chiêu, ai ngờ Thẩm Chiêu dùng sức rất lớn, nàng căn bản không thể động đậy, chỉ có thể dựa vào trong lòng ngực của y, bất đắc dĩ nói: “A Chiêu, việc này thật sự là trùng hợp, thật sự cùng Từ Trường Lâm không có quan hệ, ta cùng hắn cũng thật sự là không thân thiết. Ngươi…… Ngươi đừng nóng vội muốn để bản thân ngay lập tức đội nón xanh mà…… Theo như……, theo như tình hình trong mộng, nếu ngươi thật muốn đội nón xanh, còn lo tương lai không thể đội sao?”

Tác giả có lời muốn nói: Thái Tử bắt đầu hắc hóa ……,,

Người dịch: Huyền Trang

Chương 14: Tình nghi

Thẩm Chiêu cố trụ cánh tay Sắt Sắt càng mạnh hơn, ngón tay thon dài trắng nõn chậm rãi khép lại, nắm chặt thành quyền.

Sắt Sắt cong cánh tay lên, đem ngón tay y từng ngón bẻ ra, nói: “A Chiêu, ta biết ngươi tức giận, ngươi chỉ khi tức giận với ta mới có thể yên lặng, mới có thể an an tĩnh tĩnh mà nghe ta nói chuyện.”

Ngón tay y căng chặt, khớp xương hiện rõ, lành lạnh trắng bệch như được đúng từ thép, Sắt Sắt căn bản bẻ không nổi. Nhưng nàng chưa từ bỏ ý định, vẫn như cũ nắm lấy ngón tay y muốn mở ra.

Một bên ra sức, một bên nói: “Ngươi cùng mẫu thân đều là người giống nhau, vừa khôn khéo vừa cường thế. Nếu đã nhận định xong một việc căn bản là sẽ nghe không vào lời người khác nói…… Càng không them nghe ta nói. Từ nhỏ đến lớn, bất kể chúng ta xảy ra mâu thuẫn gì thì đa số là ngươi tới dỗ dành ta, làm ra vẻ nhường nhịn một chút, nhưng cuối cùng người thỏa hiệp vĩnh viễn là ta. Nhưng hiện tại không giống nhau, chuyện này là chung thân đại sự của chúng ta.”

Nàng nhìn hoa rơi thưa thớt trên mặt đất chưa kịp dọn dẹp, nhẹ giọng nói: “Ta là một người rất nhát gan, được chăng hay chớ. Lúc trước tuy rằng bị ác mộng này dọa sợ tới mức mất hồn mất vía, nhưng chỉ cần ngươi mượn Bát cữu cữu cùng Thẩm Dương tới dọa ta, ta sợ hãi liền đáp ứng với ngươi thành hôn. Xong việc ta lại oán hận chính mình, đặc biệt là khi thấy phụ thân, nhớ tới lúc còn nhỏ phụ thân cùng mẫu thân khắc khẩu cuối cùng rời đi, lòng ta càng thêm sợ hãi, sợ rằng chúng ta sẽ bước vết xe đổ của bọn họ.”

“A Chiêu, ta từ trước đến nay làm việc dứt khoát lưu loát, ta rất ghét bản thân mình cứ luôn dây dưa giông dài chuyện này như vậy. Chỉ là ngươi cẩn thận ngẫm lại xem căn bản việc này không phải do ta quyết định, là ngươi cùng mẫu thân bức ép ta. Thâm tâm ta muốn chạy trốn nhưng ta làm không được đành phải nhắm mắt đưa chân, kỳ thực lòng ta rất sợ hãi!”

Nàng nói đến mức kích động, bỗng nhiên bột phát sức lực khiến bàn tay đang nắm chặt của Thẩm Chiêu thế nhưng thật sự bị nàng tách ra.

Gió xuân nhẹ nhàng, cánh hoa bay bay, bay tới từng đợt từng đợt hương thơm ngọt ngào.

Thẩm Chiêu đem nàng buông ra, lòng bàn tay di chuyển muốn đặt lên trên mạch đập cổ tay nàng. Nhưng y ít khi do dự lại từ bỏ, chỉ cầm tay nàng, nhìn vào đôi mắt của nàng, sắc mặt nghiêm túc nói: “Sắt Sắt, ta hỏi ngươi một vấn đề.”

Sắt Sắt gật gật đầu.

“Ngươi yêu ta không?”

Mới vừa rồi kia hai người một phen thành thật nói chuyện với nhau làm cho Thẩm Chiêu đột nhiên thanh tỉnh.

Lâu nay y đều xem nhẹ một chuyện, một chuyện quan trọng nhất.

Cô nương mà y toàn tâm toàn ý muốn cưới này có yêu thích y giống như y yêu nàng hay không

Tay Sắt Sắt khẽ run, đầu óc một mảnh hỗn loạn, tầm mắt dao động không ngừng, nàng cắn môi dưới, do dự nhìn về phía Thẩm Chiêu.

Hai người quá mức quen thuộc, từ khi còn bé đã bàn chuyện cưới hỏi, hết thảy đều là chuyện cực kỳ tự nhiên. Giống như con đường tương lai đã trải sẵn, hai bên đường có người không ngừng thúc giục bọn họ mau mau đi, thúc giục đến quá dữ dội làm cho nàng chưa bao giờ nhìn thẳng vào tâm ý của bản thân.

Yêu, hay là không yêu?Từ năm nàng năm tuổi lần đầu tiên tiến cung, Tống Quý Phi liền đối với nàng yêu thương có thừa. Nàng cùng A Chiêu luôn chơi chung một chỗ, như hình với bóng. Thẩm Hi cùng Thẩm Dương phàm là muốn dở trò chơi xấu, ỷ vào mẫu tộc của bọn chúng cường hãn mạnh mẽ để khi dễ A Chiêu, Sắt Sắt liền đánh bọn chúng đến mức kêu cha gọi mẹ.

Nàng là tỷ tỷ, đối với người đệ đệ có nơi nương tựa nhỏ yếu hơn, nàng luôn nhớ rõ sứ mệnh bảo vệ y của nàng.

Sau khi Tống Quý Phi qua đời, A Chiêu ở trong thâm cung chơi vơi không nơi nương tựa, Sắt Sắt cũng không rời không bỏ y mà luôn ở bên cạnh, đàn cho hắn nghe khúc nhạc Tống Quý Phi sinh thời thường đàn, dỗ hắn ngủ.

Thời điểm Tống Quý phi vừa tạ thế, tính tình A Chiêu có một lần trở nên táo bạo bất thường, luôn đem đồ ăn đưa tới phòng đánh đổ. Sắt Sắt liền vén tay áo lên, dựa theo thực đơn Tống Quý Phi lưu lại, tự mình làm đồ ăn cho y, vì y tôi luyện trù nghệ, vì y an ủi niềm đau xót khi mẫu thân qua đời, cùng y bầu bạn qua những năm tháng lạnh lẽo tàn khốc trong thâm cung, cùng y từng năm lớn lên.

Dần dần, y không còn bất thường, cũng không còn táo bạo, chỉ là không cho phép bên người nàng xuất hiện thêm nam nhân khác. Phàm là khi nàng ở cùng y, nam nhân khác chỉ cần hơi chút thân cận nàng, ánh mắt nàng đặt ở trên người khác so với dành cho y nhiều hơn một chúy, y liền phải cùng nàng nháo, vừa đấm vừa xoa, ép nàng phải thỏa hiệp nhượng bộ.

Trên đời này chưa bao giờ có một người nam nhân như A Chiêu, từ nhỏ liền dùng nhiều tinh lực như vậy chiếm cứ nàng. Kể từ khi bắt đầu, nàng chưa bao giờ nghĩ tới việc trừ bỏ A Chiêu, nàng còn có thể gả cho ai khác.

Liệu rằng đây là yêu sao?

Rõ ràng thành hôn là chuyện quan trọng cực điểm, thế nhưng bọn họ vẫn cứ hồ đồ đến tận bây giờ, đến tận lúc sắp bức nhau lui đến tận chân tường vách đá mới nhớ ra là cần phải thảo luận vấn đề này.

Thẩm Chiêu nhìn đôi mày liễu xinh đẹp cau lại, khó xử không nói của Sắt Sắt, đôi mắt y ảm đạm đi nhiều.Sắt Sắt vội cầm y tay nói: “A Chiêu, ngươi đừng thương tâm, ngươi từ từ đã, để cho ta nghĩ kỹ lại rồi nói với ngươi, ta không thể lừa ngươi a.”

Thẩm Chiêu nhìn gương mặt nàng, rũ mi trầm tư hồi lâu, rốt cuộc quyết định nói: “Ngày mai ta tới đón ngươi, chúng ta đem những việc này làm rõ hoàn toàn rồi chấm dứt hẳn đi.”

Vừa dứt câu sau góc tường chợt truyền đến một âm thanh rất nhỏ, Sắt Sắt thậm chí còn chưa phát hiện ra nhưng nhĩ lực Thẩm Chiêu rất tốt, khóe mắt chuyển hướng đến góc tường, lạnh lùng nói: “Ai ở đằng kia? Ra mau!”

Một trận yên tĩnh, Thẩm Chiêu đem tay đặt lên bội kiếm bên hông, âm thanh tăng thêm phần lạnh lẽo: “Nếu không bước ra bổn cung sẽ không khách khí đâu.”

Lại một trận yên tĩnh ngắn ngủi nữa, một bóng người nhoáng lên, Ôn Huyền Ninh lảo đảo từ sau góc tường đi ra.

Hắn giơ hai tay lên cao, xin khoan dung nói: “Đừng không khách khí, là ta……”

Thẩm Chiêu thấy là hắn, mặt mày lãnh băng, bụng tích đầy uất ức lập tức giống như bị châm lửa, đang muốn phát tác, lại thấy Ôn Huyền Ninh run run lui lại về góc tường, dùng hết sức bình sinh túm phụ thân của hắn ra theo.

Ôn Hiền mặt đầy ghét bỏ vừa bước ra bên ngoài vừa giật lại tay áo đang bị lôi kéo, cả giận nói: “Ngươi đứa nhỏ này sao lại không hiểu chuyện như vậy, việc nhỏ nhặt như thế này chính ngươi tự mình gánh chịu thì đã sao? Này……”

Y vừa ngẩng đầu, nhìn về phía Thẩm Chiêu, cười cười nói: “Cái này…… Ta dù sao cũng là một trưởng bối, cũng không phải cố ý nghe lén, cái kia…… Điện hạ đừng để trong lòng.”

Thẩm Chiêu yên lặng nhìn Ôn Hiền, nhìn một lát, bỗng dung buông Sắt Sắt ra, vững vàng tiến lên, nâng tay áo thập phần tiêu chuẩn hướng về phía Ôn Hiền hành lễ của vãn bối, cười như gió xuân ấm áp: “Dượng đâu cần nói thế, người là quan tâm chuyện của vãn bối chúng ta nên mới đến nghe ngóng giùm, ta sao có thể không biết tốt xấu như vậy.”

Sắt Sắt trố mắt nhìn kỹ nghệ đổi mặt nhanh như chớp của Thẩm Chiêu, bị y làm cho kinh ngạc nửa ngày nói không nên lời.

Lại thấy Thái Tử điện hạ ôn hòa lễ nghi tiếp tục hướng đến Ôn Huyền Ninh, dịu dàng vuốt ve đầu của hắn, thập phần hòa ái nói: “Người có lẽ không biết, ta tính tình trước nay đều rất tốt, ngày thường cùng Huyền Ninh đùa giỡn đã thành quen, mấy chuyện này đều không hề tính oán, có phải hay không, Ninh nhi?”

Ôn Huyền Ninh bị y làm cho ghê tởm, hận không thể rớt xuống đầy đất vài mảnh da gà nổi lên, thầm nghĩ: Ta mà dám hàng ngày đùa giỡn với ngươi? Ta sợ là không muốn sống nữa.

Tốt xấu gì cũng là Thái Tử, có thể hay không đừng diễn kịch như vậy! Đừng không biết xấu hổ như vậy a!

Người dịch: Huyền Trang

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau