MỊ QUÂN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Mị quân - Chương 11 - Chương 15

Chương 7: Tương sát

Tùy tiện không chịu gò bó như Lan Lăng công chúa, những lời này phóng mắt nhìn khắp thiên hạ, chỉ sợ cũng chỉ có nàng dám nói.

Sắt Săt trong lòng minh bạch, mẫu thân nàng đã quen nhìn chung quanh cảnh gia đình hoàng quyền gà nhà bôi mặt đá nhau, huyết thống tương tàn, đối với cái gọi là cốt nhục tình thân trong hoàng gia đã sớm phai nhạt.

Năm đó, nàng lúc còn là thiếu nữ đã là người cực kì có thủ đoạn.

Khi đó Gia Thọ Hoàng đế vẫn chỉ là Thái Tử. Tiên đế thiên sủng cơ thiếp, thiên vị con vợ lẽ, đối con vợ cả và Thái Tử cực kỳ lạnh nhạt. Triều thần hiểu rõ thánh ý, quan sát động tĩnh mà hành động, mắt thấy Đông Cung trữ vị lung lay sắp đổ.

Lan Lăng công chúa là bào muội của Thái Tử, không cam lòng hư danh, lại hận huynh trưởng của mình tính tình mềm yếu liền lấy thân nữ nhi ra can thiệp triều chính, mời chào các nho sinh tài học xuất sắc tuấn ngạn, âm thầm sắp xếp vào trong lục bộ triều đình, phủ đài châu nha bao nhiêu chức vị quan trọng năm đó đều thu về một tay Trưởng công chúa.

Sau đó huynh trưởng của công chúa - Gia Thọ Hoàng đế như ý nguyện đăng cơ, vở kịch tranh giành hoàng vị hạ màn nhưng Lan Lăng đối với triều cục đã nhúng tay vào quá sâu, thêm việc huynh trưởng sủng ái dung túng. nàng thừa cơ dựng lên, bốn phía ôm vào quyền lực. Qua thời gian mười mấy năm, thế lực của Lan Lăng công chúa đã khuynh thế triều dã.

Từng có văn thần trong triều sau khi say rượu đã có lời nói đùa, nói: “thiên hạ Đại Tần này, Trưởng công chúa chiếm một nửa có thừa.”

Một vị Công chúa điên đảo càn khôn như vậy, có thể nói ra câu “Chỉ cần Đại Tần giang sơn như cũ, ai làm Hoàng đế thì có gì quan trọng” cũng không có gì kỳ quái.

Nhưng người khác chưa chắc là có thể hiểu được.

Huyền Ninh ngơ ngẩn nhìn mẫu thân hắn, có lẽ là cảm thấy lời này quá mức vô tình bạc nghĩa, thân mình hơi động muốn nói giùm Thái Tử biểu ca mà hắn sùng bái vài câu lại bị Sắt Săt ngồi cạnh bóp chặt đùi, đau đến “xuýt xoa” một tiếng, khó khăn lắm đem mấy lời sắp sửa tuôn ra nuốt trở vào.

Sắt Săt rũ mắt cúi đầu, bộ dáng rất dịu dàng ngoan ngoãn, nói: “Những điều mẫu thân nói nữ nhi đều hiểu, chỉ là nhất thời khó có thể thích ứng. Nữ nhi muốn truyền ra ngoài cáo ốm mấy ngày, không muốn gắp ngoại nhân, một mình an tĩnh một chút, có lẽ có thể khiến cho bản thân suy nghĩ thông suốt.”

Lan Lăng công chúa ngưng mắt nhìn nữ nhi trong chốc lát, đột nhiên khẽ thở dài, bất đắc dĩ nói: “Cũng được, con còn nhỏ, nhất thời không kịp thích ứng sự việc cũng là bình thường. Nương đồng ý cho con hảo hảo nghỉ ngơi, việc bên ngoài không cần nhọc lòng, nương sẽ dẹp bỏ hết tất cả chướng ngại cho con.”

Sắt Săt miễn cưỡng kéo khóe miệng mỉm cười, gật gật đầu.

“Sắt Săt……” Lan Lăng công chúa đứng dậy đi đến trước mặt nàng, ấn bả vai nữ nhi xuống, giơ tay chỉnh lại trâm ngọc bên mái cho nàng, rất có thâm ý nói: “Con chưa bao giờ được nếm trải sức mạnh của việc nắm giữ quyền lực cho nên mới chui đầu vào sừng trâu, mãi cũng ra không được. Chờ đến khi con làm Hoàng hậu, làm mẫu nghi thiên hạ, đem quyền lực đùa bỡn trong lòng bàn tay, lúc ấy con sẽ hiểu rõ nam nhân so với quyền lực chí cao vô thượng sẽ chẳng là cái gì hết.”

Nàng ngồi dậy, sủng nịch ôn hòa mà nói: “Nữ nhi của ta trù nghệ rất tốt, đồ ăn thực mỹ vị.” Dứt lời, hướng về phía Sắt Săt hơi hơi mỉm cười, thuận tay nắm cổ áo Ôn Huyền Ninh xách lên đem hắn đi ra ngoài.

Tự hành lang truyền đến tiếng Ôn Huyền Ninh rầm rì oán giận cùng thanh âm của Lan Lăng công chúa mười phần tức giận mắng ——

“Ngươi còn muốn ở nơi này đục nước béo cò sao, đi học đường ngay! Ngày mai ta sẽ triệu lão sư Quốc Tử Giám tới hỏi một chút, thuận tiện bảo hắn đem việc học mấy tháng này ngươi mang ra xem xem. Nếu như ta soi ra có nửa điểm không tốt thì coi chừng ta lột da ngươi!”

Sắt Săt nghiêng đầu nhìn bóng dáng mẫu thân cùng đệ đệ dần đi xa, khóe môi nhợt nhạt gợi lên.

Nàng ngồi ở chính sảnh hồi lâu, bên ngoài tôi tớ thường xuyên ra vào, thu xếp ngựa xe, trước đem Huyền Ninh tiễn đi, không lâu sau, mẫu thân cũng lên xe khởi giá đi ra ngoài.

Phủ đệ to như vậy chợt an tĩnh lại.

Đợi trong chốc lát, màn che ở sườn hành lang một lần nữa nhẹ kéo lên, Hạ Quân đi ra.

Hắn hướng Sắt Săt khom người giơ tay, trong lòng bàn tay trắng nõn đặt một chiếc chìa khóa bằng đồng đen.

“Vốn định chờ quý nữ đi rồi sẽ đem nó cất đi, ai ngờ Thái Tử điện hạ lại mang người quay về đây. Nô tài nghĩ có lẽ quý nữ sẽ còn muốn dùng đến nó nên đem ra cho người.”

Đây là chìa khóa mật thất trong thư phòng của Lan Lăng công chúa.

Sắt Săt từ chỗ Hạ Quân muốn mượn chìa khóa vốn không phải muốn thám thính chuyện gì cơ mật. Nàng biết thư phòng kia chỉ là nơi mẫu thân tiếp khách, triệu kiến ngoại thần, công văn quan trọng cũng không cất ở đó. Bằng không, chìa khóa này cũng sẽ không giao cho Hạ Quân bảo quản. Giao cho hắn, bất quá là bởi vì hiện giờ hắn là người bên cạnh Trưởng công chúa, là phương tiện đón đi rước về của nàng thôi.

Chỉ là bởi vì mấy ngày nay Bùi Nguyên Hạo thường xuyên tới cửa, cũng có mấy lần bị Sắt Săt chú ý tới việc hắn cùng mẫu thân đóng cửa lại nói nhỏ với nhau —— Sắt Săt thực không thích người này.

Từ trước khi cha mẹ chưa hòa ly, Bùi Nguyên Hạo vẫn cứ tiếp cận bên cạnh bày tỏ yêu thích với mẫu thân không chút nào kiêng kị. Lúc ấy, phụ thân bởi vì Bùi Nguyên Hạo nên không biết bao nhiêu lần cùng mẫu thân náo loạn. Ở trong lòng Sắt Săt đối với người này quả thực là chán ghét đến cực điểm.

Hiện giờ, kể cả trong phủ Công chúa mỹ lang quân thay đổi một vụ lại một người, nhưng đem bọn họ cộng vào so ra vẫn không thể nào khiến người khác buồn nôn giống như Bùi Nguyên Hạo.

Dù sao mấy tên lang quân này là sau khi phụ thân rời đi mới xuất hiện, còn Bùi Nguyên Hạo thì khác!

Nói nàng phản nghịch điêu ngoa cũng được, về phe phụ thân bênh vực kẻ yếu cũng thế, nàng chính là muốn từ chỗ Hạ Quân trộm chìa khóa, muốn nghe xem hai người này ở trong mật thất rốt cuộc là nói gì làm gì.

Đêm đó, cuồng phong xuất hiện, tiếng mưa rơi không dứt, chạc cây ngoài cửa sổ bị mưa táp gió quật điên cuồng run rẩy, sấm sét chớp nhoáng qua ô cửa sổ giấy. Sắt Săt từ trong ác mộng bừng tỉnh, khó ngủ lại liền đứng dậy cầm theo một ngọn đèn cung đình lục giác bằng lụa đỏ, men theo hành lang đi tới thư phòng.

Ám đạo nhỏ hẹp uốn lượn, bên tường có dạ minh châu chiếu sáng, miễn cưỡng gọi là có thể nhìn thấy đường. Nàng sợ bị phát hiện, trước đó đã đem đèn cung đình thổi tắt đi.Ở trong mật thất tối tăm truyền ra tiếng nói chuyện thì thầm, bên ngoài tiếng mưa rơi tí tách càng thêm quỷ mị văng vẳng ở bên tai.

“Thái Tử gần đây có rất nhiều hành động, nhưng càng ngày càng khó nắm bắt. Thục Nhi, ngươi không thể thiếu cảnh giác, đừng quên năm đó Tống Quý Phi đã chết như thế nào, tiểu tử này có phải hay không đã biết chuyện gì……”

Thục Nhi là khuê danh của Lan Lăng công chúa.

Sắt Săt lảo đảo bước một bước nhỏ, đầu óc trở nên hỗn độn quay cuồng, thậm chí còn không biết bản thân rời khỏi mật thất, quay về khuê phòng như thế nào.

Việc này nàng không muốn nói cho người khác, cũng không thể nói.

Nếu nói ra, A Chiêu cùng mẫu thân tại lúc này trở mặt, hắn không chỉ sẽ mất đi trữ vị, chỉ sợ đến tính mạng cũng khó bảo toàn.

Nhưng nếu không nói thì đối với A Chiêu công bằng sao?

Nhưng nói, người kia rốt cuộc là mẫu thân a!

Hai mặt đều là thân nhân, tiến thoái lưỡng nan.

Nghĩ đến tình cảnh của chính mình, tim nàng lại càng lạnh lẽo.

Vạn nhất tương lai A Chiêu biết được chân tướng, biết người hắn cưới chính là nữ nhi của kẻ thù giết mẫu thân, hắn sẽ đối với nàng như thế nào?

Mẫu thân biết rõ sự việc này, vì cái gì còn muốn kiên trì đem nữ nhi gả cho A Chiêu?

Nàng là thật sự muốn tốt cho nữ nhi, hay là đem nữ nhi trở thành công cụ tranh quyền đoạt lợi?

Nghĩ đến điều này, Sắt Săt nhắm mắt, quay đầu nhìn về phía Hạ Quân, nói: “Chìa khóa ngươi cứ cầm đi, khi nào ta cần dùng ta sẽ đến gặp ngươi. Cẩn thận một chút, bảo vệ tốt chính mình, đừng để bị mẫu thân phát hiện.”

Hạ Quân đồng ý, trên gương mặt trắng nõn thanh tú tràn đầy lo lắng, nhìn Sắt Săt lặng yên không nói.

Sắt Săt nhẹ nhẹ kéo khóe môi, nói: “Không có việc gì, không cần lo lắng vì ta, ta sẽ không đối chọi cùng mẫu thân, ta biết bản thân đấu không lại nàng.”

Hạ Quân lúc này mới nhẹ thở ra, đem hai lòng bàn tay đan lại, chậm rãi lui ra.

Tuy là thông báo với bên ngoài nàng cáo ốm, nhưng tin tức bên ngoài vẫn như cũ kéo dài không dứt truyền vào.
Gia Thọ Hoàng đế ở Quỳnh bồn hoa mở tiệc chiêu đãi sử đoàn Nam Sở. Hai nước đã giao chiến nhiều năm, lần này thật khó khăn mới chấm dứt, trong bữa tiệc không khí rất hòa hợp, Nam Sở phó sử Từ Trường Lâm tự mình múa kiếm trợ hứng, bên cạnh Ngư Li công chúa đánh đàn bầu bạn. Khúc vũ vừa kết thúc liền khiến Hoàng đế tán thưởng mãi không thôi.

Mà Ninh Vương càng đối với rượu gạo lê hoa bạch đại mà Nam Sở tiến cống khen ngon, còn nhân cơ hội say rượu mà ngâm thơ, kể ra vật tốt người tài của Nam Sở.

Yến hội kết thúc là lúc Hoàng đế ngự khẩu tuyên chỉ sắc phong công chúa Ngư Li thành Li phi, ban cho nàng Lâm Hoa điện.

Sắt Săt nghe đến mấy chuyện này đều không có ý tưởng gì khác ngoài việc cảm thấy những người đứng ở trên đỉnh núi quyền lực đều rất tàn nhẫn.

Võ An Hầu biết rõ Hoàng đế Đại Tần thân thể nhiễm bệnh lâu năm, không sống được bao lâu, còn đem nữ nhi trực tuổi thanh xuân của mình gả đến đây. Không nói đến việc sau khi Hoàng đế qua đời nàng phải thủ tiết, vạn nhất tương lai Đại Tần cùng Nam Sở lại tiếp tục châm ngòi khói lửa, vậy nữ nhi của hắn phải xử sự như thế nào đây?

Mẫu thân nói quyền lực là thứ tốt nhất, nhưng Sắt Săt cảm thấy nó giống như lệ quỷ đáng sợ dữ tợn.

Nàng cứ nghĩ mãi về ý tưởng đó rồi đi vào giấc ngủ, vốn tưởng rằng sẽ như đêm qua ngủ một mạch đến bình minh, ai ngờ, ác mộng lại tới nữa.

Giấc mộng này cùng với những lần mộng trước không giống nhau.

Thành lầu nguy nga, tường đỏ cao vút, trên bầu trời mây bay chạy dài giống như sắp sửa có mưa lớn. Quay đi nhìn lại chỉ cảm thấy âm u âm trầm hơn.

Nàng một hồng y, phượng loan kết hợp với váy sam, viền thêu chỉ vàng, trên tóc cài tước linh, cổ đeo ngọc trai.

Sắt Săt từng thấy Bùi Hoàng hậu mặc như vậy, là hoa phục trong cung.

Thẩm Chiêu trên người mặc huyền y thêu rồng đi ở phía trước, ngón tay thon dài lướt qua tường thành, một tay cầm kiếm, giống như đang vui vẻ mãn nguyện cùng Sắt Săt nói gì đó.

Được một lát có triều thần đưa tới tấu chương, Thẩm Chiêu nhất thời không có tay để cầm liền tùy tay đem bội kiếm ném cho Sắt Săt, còn bản thân cầm lấy tấu chương để xem.

Sắt Săt đứng ở phía sau hắn, trên gương mặt trang điểm diễm lệ lộ ra biểu tình nhạt nhẽo, ánh mắt lạnh nhạt giống như thất thần, suy nghĩ bay lên tận chín tầng mây, cả người lười biếng.

Hình như tấu sự bẩm lên ước chừng không phải chuyện gì tốt, Thẩm Chiêu cúi đầu nhìn trong chốc lát, vẫy lui triều thần, biểu tình nghiêm túc mà tiếp tục xem.

Khi Sắt Săt lấy lại tinh thần mới phát giác trên thành lầu cao chót vót chỉ còn lại hai người bọn họ, mà nàng đứng ở phía sau Thẩm Chiêu, trong tay nắm bội kiếm của hắn.

Thiên tử trẻ tuổi vì quốc sự sở nhiễu, không hề phòng bị.

Nàng đem tay xoa chuôi kiếm, danh kiếm có hồn, vừa tuốt ra khỏi vỏ liền vang lên một tiếng sắc lạnh, lại giống như một tiếng nức nở.

Thiên tử ở phía trước đang vừa xem tấu chương vừa dạo bước chợt dừng lại.

Hắn vẫn như cũ đưa lưng về phía Sắt Săt, nhìn không ra biểu tình nhưng dường như vai lưng đều cứng lại rồi. Sau khi run run một lúc nhưng vẫn không nhúc nhích mà đứng yên ở đó, tấu chương nắm chặt trong tay, mảnh giấy lụa bị nắm chặt đến nỗi hiện ra vài nếp gấp.

Sắt Săt tay cầm kiếm, ánh mắt lạnh lẽo, gắt gao nhìn chằm chằm Thẩm Chiêu.

Không!

Mặc dù trong mơ nhưng Sắt Sắt vẫn còn sót lại một chút ý thức, nàng dùng hết sức lực toàn thân hô to, cảnh trong mơ giống như lâu đài cát, theo này một tiếng hô này của nàng, trong nháy mắt tan biến hết.

Sắt Sắt bừng tỉnh, vội vàng ngồi dậy.

Màn che treo cao, ánh mặt trời rực rỡ, Thẩm Chiêu đang ngồi ở mép giường ngơ ngẩn nhìn nàng.

Tỳ nữ ở bên ngoài rèm châu nhỏ giọng: “Quý nữ, điện hạ nghe nói người bị bệnh, đặc biệt sáng sớm tới thăm người.”

Sắt Săt hoảng hốt sờ trán một phen, quả nhiên mồ hôi lạnh đầm đìa. Nàng nhớ lại cảnh trong mộng mà tim đập nhanh hơn. Thẩm Chiêu cầm tay nàng, cực kỳ quan tâm nói: “Tỷ tỷ, ngươi làm sao vậy?”

Tác giả có lời muốn nói: Không có gì, chỉ là mơ thấy muốn chém ngươi.,,

Người dịch: Huyền Trang

Chương 8: Bí mật

Sắt Sắt ngốc nghếch nhìn Thẩm Chiêu thẳng cho đến lúc đôi mắt ướt át, hơi nước mê mang.

Thẩm Chiêu vội cầm tay cổ tay nàng, đem tay đặt lên trên mạch đập, khám thật lâu rồi hoang mang nói: “Không có bệnh a, nhưng tại sao sắc mặt lại tái nhợt như vậy ……”

Sắt Sắt lau trán một cái, tự an ủi bản thân trấn định lại, sau đó đem tay rút về, ghét bỏ nói: “Cái gì mà không có bệnh? Ta chính là bị bệnh, thái y tới xem qua đều nói ta bị bệnh, ngươi khám không ra đó là bởi vì y thuật của ngươi không tốt, đồ lang băm!”

Thẩm Chiêu mắt trợn trắng: “Đám kia thái y còn không phải là nhìn sắc mặt cô cô mà chuẩn bệnh hay sao. Ngươi chỉ cần thuyết phục cô cô, cô cô cho phép ngươi thông báo ra ngoài là cáo ốm, thái y còn dám nói không có bệnh sao?”

Sắt Sắt nhất thời nghẹn họng, trầm mặc một lát, rốt cuộc quyết định giở trò, hàm giận mang oán nhìn về phía Thẩm Chiêu nói: “Ngươi sáng sớm tới đây chỉ vì muốn cùng ta cãi nhau sao?”

Thẩm Chiêu lập tức dừng lại, đột nhiên hạ khẩu khí, cầm tay nàng, mềm như bông nói: “Không phải, từ ngày ấy sau khi chia tay trong lúc không vui, ta chính là lo lắng ngươi……”

Hắn hơi chần chừ nhưng vẫn tiếp tục nói: “Nếu ngươi thật sự không muốn thành hôn, ta có thể thuyết phục phụ hoàng, đem hôn kỳ này lui lại một chút.”

Ánh mắt Sắt Sắt sáng lên, vui mừng ra mặt,thuận lợi ngoài ý muốn đến cực điểm. Thẩm Chiêu thu hết tất cả biểu tình của nàng ở trong mắt, cảm thấy buồn bã, sắc mặt tối đi mấy phần. Miễn cưỡng mới lôi ra được gương mặt tươi cười đối với Sắt Sắt.

“Không phải chứ, tất cả đều theo ý tỷ tỷ. Thái Tử ca ca, người cũng quá nuông chiều tỷ tỷ rồi.” Một giọng nói mang theo âm điệu kì quái tiến vào, ván cửa sổ bị đẩy lên lộ ra khuôn mặt nhỏ tuấn tú phấn nộn của Ôn Huyền Ninh.

Hắn đứng ở ngoài cửa sổ, hướng về phía Thẩm Chiêu cực kỳ thâm sâu nói: “Người nếu thật sự yêu nàng thì không thể không có nguyên tắc mà mà cái gì cũng dựa vào nàng, cũng không thể chuyện gì tự mình gánh vác hết, bởi vì người không thể bảo hộ nàng cả đời a. Suy cho cùng nàng một ngày nào đó cũng phải tự mình đi đối mặt với thế gian hiểm ác này.”

Thẩm Chiêu ánh mắt tràn đầy thâm ý nhìn Sắt Sắt, nói: “Ta sẽ bảo vệ Sắt Sắt cả đời, trên thế gian này có bao nhiêu điều xấu xa dữ tợn ta đều sẽ thay thế Sắt Sắt che chở ở bên ngoài. Sắt Sắt nàng ấy chỉ cần ở trong lòng ngực ta tiếp tục vô ưu vô lo mà vui vẻ sống, như vậy là đủ rồi.”

Hắn một phen tình ý dạt dào mà nói chuyện khiến cho Sắt Sắt ngơ ngẩn.

Trong mộng kia của mình, thời điểm ban đầu Sắt Sắt hẳn cũng là một thiếu nữ ngây thơ hồn nhiên, sáng ngời tiêu sái. Nàng tín nhiệm A Chiêu, ỷ lại A Chiêu, cho rằng trời cao thiên vị chính mình, cho nàng cả đời vinh hoa thuận lợi. Nàng hẳn không bao giờ có thể tưởng tưởng được có một ngày nàng sẽ phản bội A Chiêu, thậm chí muốn giết chết hắn.

Nhưng cố tình đến cuối cùng vẫn đi đến kết cục kia.

Sắt Sắt nhìn dung nhan tuấn tú như họa của Thẩm Chiêu, lại nhớ tới biểu tình nhạt nhẽo mặt mày lạnh nhạt của chính mình trong giấc mộng kia, bùi ngùi trầm mặc nghĩ: A Chiêu, xem ra ngươi vẫn không thể bảo vệ ta.

Mặc kệ  giấc mộng đó là do trời cao chỉ đểm hay là khúc mắc từ kiếp trước, hiện tại nàng đang đứng ở thời điểm bắt đầu, nếu như nàng không làm bất cứ chuyện gì, vẫn cứ sống ỷ lại vào người khác thì liệu có thể hay không tái diễn lại bi kịch trong mộng, cuối cùng rơi vào kết cục khiến người đời tiếc hận?

Giống như những việc phát sinh gần đây nhất giống nhau. Nếu nàng không đào hôn, nếu nàng không muốn giải trừ hôn ước thì vĩnh viễn cũng sẽ không biết Hoàng đế cữu cữu nhìn qua hòa ái dễ gần, từ nhỏ luôn dung túng nàng, nuông chiều mẫu thân của nàng còn có một khác mặt mà nàng không biết. Cũng sẽ không biết mối quan hệ thân mật của mẫu thân cùng A Chiêu từ trước đến nay hòa thuận kỳ thật là do bọn họ kết liên minh chứ không phải giống như nàng tưởng tượng.

Mọi người chung quanh nhìn như đều sủng nàng, đều ái nàng, nhưng kỳ thật chỉ xem nàng như một cô nương trẻ người non dạ, không mưu trí cơ sự, càng không thể gánh vác được bất cứ bí mật gì.

Nhưng cái này cũng không thể trách người khác, nàng bị nuông chiều bảo hộ đến mức quá đáng nên đã mất đi độ nhạy bén cảnh giác vốn nên có. Mấy việc đại sự này nếu như cùng nàng nói sớm mấy ngày, nàng cũng chưa chắc sẽ để ở trong lòng.

Nghĩ đến đây, khóe môi Sắt Sắt nhếch lên nhạt nhẽo cười khổ.

Thẩm Chiêu thấy bộ dáng này của nàng, hỏi: “Tỷ tỷ không tin ta?”

Sắt Sắt lắc đầu, hơi hơi mỉm cười: “Ta làm sao có thể không tin A Chiêu, chỉ là có chút cảm khái, thời gian ta trốn…… Thời gian ta đi thăm người thân bất quá chỉ có mấy ngày, thế nhưng giống như đã qua thật lâu thật lâu, mấy việc gần đây xảy ra hơi nhiều.”

Thẩm Chiêu gật đầu: “Cho nên nàng hảo hảo nghỉ ngơi, không cần lo nghĩ quá nhiều, mọi việc đều có ta.”“Khụ……” Ôn Huyền Ninh ngồi trên cửa sổ, bất mãn nói: “Đệ còn ở chỗ này,  mấy người có thể hay không để ý đến đệ a. Hiện tại còn chưa có thành thân mà đệ đã trở thành người ngoài rồi?”

Thẩm Chiêu cắn chặt răng, hướng về phía Ôn Huyền Ninh trầm giọng nói: “Đệ không phải người ngoài, cho nên bây giờ bổn cung muốn đích thân đưa ngươi đi học đường, thuận tiện cùng lão sư đề nghị một chút, việc học này của ngươi vẫn còn quá nhẹ, người nhàn nhàn nói chuyện nhiều, khiến người ta chán ghét.”

Dứt lời, hắn lật người qua cửa sổ, nhéo lấy lỗ tai Ôn Huyền Ninh, kéo hắn thẳng một đường đến cửa phủ trong tiếng gầm rú thê thảm.

Hôm nay là ngày mười lăm, theo như thường lệ là hội thảo đại triều luận chính sự.

Từ khi Thẩm Chiêu giám quốc tới nay đã đem thảo luận chính sự rời tới Đông Cung, giờ Tỵ bắt đầu, hắn liền mau chóng trở về.

Bọn họ đi rồi, Sắt Sắt ngồi một mình buồn bã, trong phòng suy nghĩ một trận, đột nhiên nghĩ ra một chủ ý. Nàng kêu tỳ nữ cầm áo ngủ cùng một vòng ngọc đi đến phòng ngủ của mẫu thân.

Huyền Ninh đã từng nói Hộ Bộ xảy ra chuyện, có liên quan đến một bút thuế không nhỏ. Đại khái bởi vì vậy nên mấy ngày nay Bùi Nguyên Hạo thường xuyên lui tới phủ công chúa. Sắt Sắt liền muốn mượn cơ hội này quấn lấy ngủ cùng mẫu thân, nhìn xem có thể hay không thám thính ra chút sự việc…… Về Tống Quý phi.

Suy xét đến mấy tên sủng quân của mẫu thân, để tránh rắc rối thì vẫn là trước tiên nên thám thính qua đi, có thể dọn sạch thì nên dọn sạch.

Ai ngờ chưa đến một nén nhang, thị nữ Nguyệt Ly bên người mẫu thân đã tới rồi.

Nàng nói: “Công chúa đi Hộ Bộ, quý nữ chỉ cần vào trong phòng chờ, cũng không có gì bất tiện cả.”

Sắt Sắt giữa mày nhảy dựng, từ hộp trang điểm cầm lên vòng ngọc lặng lẽ đưa cho Nguyệt Ly, ngoan ngoãn hạ giọng hỏi: “Nguyệt Ly tỷ tỷ, vì sao lại không có gì không có gì bất tiện?”

Nguyệt Ly là tâm phúc của Lan Lăng công chúa, ở trong phủ vốn đã được yêu thích, hơn nữa Sắt Sắt ngày thường cũng không có vênh váo kênh kiệu, hai người thường xuyên còn có thể nói vài câu chuyện riêng tư, cũng không phân rõ ràng giới hạn chủ tớ.

Giờ phút này nàng nhéo ống tay áo Sắt Sắt, đem Sắt Sắt đi theo bên, cảnh giác nhìn quanh bốn phía, thấy bốn bề vắng lặng mới nói nhỏ: “Nhóm lang quân ngày thường chỉ là bồi công chúa chơi cờ, nói chuyện giải khuây. Công chúa không cho bọn họ đi vào nội thất. Bên ngoài đồn đãi mấy chuyện Công chúa hoang dâm vô độ căn bản là không có thật……”Đã nhiều ngày trôi qua như vậy rồi, mãi mới có một sự kiện khiến cho người ta cao hứng.

Sắt Sắt nhảy nhót mà chui vào trong phòng ngủ nàng mẫu thân. Tới buổi trưa, Lan Lăng công chúa từ Hộ Bộ trở về, tiến vào phòng liền thấy nữ nhi của nàng đang nghiêng người ghé vào bàn ngọc khảm trai trên giường cắn hạt dưa, phía dưới không biết từ chỗ nào tìm thấy mọt quyển thoại bản, xem đến mức cười “khúc kha khúc khích”.

Nàng lập tức vạn phần ghét bỏ đi qua mắng: “Lăn xuống cho ta, ai cho phép ngươi vào đây?”

Sắt Sắt chơi xấu chui vào trong chăn, giở thói trẻ con, mềm mại nói: “Nương, con muốn ngủ cùng với người, ngươi đừng đuổi con đi, nữ nhi nhất định sẽ ngoan mà.”

Lan Lăng công chúa đối với chiêu trò của con gái không có biện pháp, chỉ đành nói: “Nương dùng xong ngọ thiện sẽ gặp mấy triều thần bên ngoài bàn chút chuyện, ngươi ngoan ngoãn đợi ở trong phòng ngủ, đừng ra ngoài.”

Sắt Sắt gật đầu như đảo tỏi.

Sau khi ráng chiều lên, ở bên ngoài âm thanh quả nhiên bắt đầu ầm ĩ.

Sắt Sắt men theo nội hành lang đi ra ngoài, tránh ở sau bình phong nghe lén, quả nhiên là về chuyện về bút thuế khoán kia của Hộ Bộ.

Thiệp sự quan viên - Viên ngoại lang Nguyễn Thu Hòa là chủ quản một bộ phận thuế khoản nhập trướng của Hộ Bộ. Hắn ban đầu là một phụ tá không tồi của Công chúa, thậm chí đã từng được Lan Lăng công chúa rất coi trọng. Chỉ là bởi vì tay chân không sạch sẽ, làm việc không thể diện, dần dần bị Công chúa lạnh nhạt, trước khi xảy ra chuyện kỳ thật đã hiếm khi tới phủ Công chúa đi lại.

Nhưng hiện tại Kỳ Vương một mực lấy chuyện này ra gây sự, mượn cớ này công kích Lan Lăng công chúa dung túng thuộc hạ tham khống thuế khoản.

Công chúa cùng các triều thần thương lượng qua lại, quyết định để tránh tị hiềm, Nguyễn Thu Hòa đã bị bắt giam vào trong ngục thất của Hình Bộ. Cứ để cho Hình Bộ bắt y thẩm tra xử án, nàng sẽ không nhứng tay vào việc của Hình Bộ.

Sắt Sắt đối với những việc này không cảm thấy có hứng thú, nghe được mấy câu liền ngáp liên miên. Thấy bên ngoài mọi người đứng dậy cáo từ hết, chỉ còn Bùi Nguyên Hạo ở lại.

Nàng dốc lại tinh thần, dựng lỗ tai cẩn thận nghe.

Bùi Nguyên Hạo cùng Lan Lăng công chúa hàn huyên vài câu, Lan Lăng công chúa nhớ tới chuyện gì đó, lo lắng nói: “Mấy ngày nay Sắt Sắt hình như có gì đó khác thường. Vốn dĩ nói hôn sự tốt quá lại hóa không vui, ta nghĩ cũng không xảy ra chuyện gì a, như thế nào lại thành ra như vậy?”

Bùi Nguyên Hạo hạ mi mắt trầm tư một lát, nói: “Mấy ngày trước Từ Trường Lâm vì bức ngươi gặp mặt đã từng trói Sắt Sắt lại, có thể hay không là hắn cùng Sắt Sắt nói cái gì……”

Lời còn chưa dứt, Lan Lăng công chúa vội hướng hắn xua tay, mắt đảo qua nội thất, hướng Bùi Nguyên Hạo lắc đầu, Bùi Nguyên Hạo tự biết không thể nói, vội im tiếng.

Tiễn ngoại thần đi hết, lúc Lan Lăng công chúa quay trở lại phòng ngủ thấy nữ nhi vẫn đang ghé vào trên giường xem thoại bản, trang sách so vừa rồi lúc nàng đi đã lật qua một xấp thật dày mới nhẹ nhàng thở ra. Nàng sai người làm thêm một chút trà bánh, còn bản thân đi tới thư án xem xét mật tin.

Ánh mắt Sắt Sắt thẳng tắp nhìn chằm chằm thoại bản, những chữ trên đó giống như tan thành mây khói, đập vào mắt nhưng không chui được vào đầu. Nàng dùng ngón tay nhẹ nhàng miết ở trang sách, chạm vào mấy chữ ——

Từ Trường Lâm.

Người dịch: Huyền Trang

Chương 8-2: Bí mật 2

Sự tình so với nàng tưởng tượng có thể còn phức tạp hơn nhiều.

Ban đêm Sắt Sắt quấn lấy mẫu thân, nói đông nói tây một hồi, cực kỳ tự nhiên đem câu chuyện chuyển về bản án cũ của Tống gia

Từ Trường Lâm vì chuyện này mà đến. Trừ bỏ lý do này, nàng thật sự không nghĩ ra hai người bọn họ còn có thể có điểm chung nào khác.

“Mấy ngày nay con nghe người ta ở bên ngoài nói, vị chính sử Nam Sở Cao học sĩ kia chính là thuộc hạ cũ của thần uy tướng quân Tống Ngọc năm đó. Lúc này con mới nhớ tới chuyện nguyên lai Tống gia tất cả mọi người đều đã bị tru di diệt tộc, huống chi là thuộc hạ cũ, tất nhiên là sẽ bị người đời thấy cảnh hiếm lạ mà xôn xao. Nhưng mà nói đi nói lại, án tử năm đó rốt cuộc là chuyện như thế nào ạ? Kể cả là thông đồng với bên ngoài, tính phạm vào tội cũng không đến mức tru di toàn tộc như vậy đi……”

Nàng cố tình đem sự việc nói ra rất thản nhiên, mang theo vài phần thắc mắc ngây ngô bởi vì nàng sợ mẫu thân sẽ sinh nghi.

Nhưng Lan Lăng công chúa là người phương nào a, từ trước đến nay nàng tâm tư thâm sâu, ánh nến u ám hạ xuống trong đáy mắt giống như giấu kín vô số bí mật. Công chúa phức tạp liếc mắt nhìn Sắt Sắt một cái, thanh thanh đạm đạm nói: “Ngươi như thế nào đột nhiên quan tâm đến chuyện Tống gia vậy?”

Sắt Sắt nói: “Đó không phải mẫu tộc của A Chiêu sao, con quan tâm nhiều hơn một chút, tương lai cũng có lợi cho phu thê đồng tâm, hòa thuận ở chung.”

Lan Lăng công chúa cười nhạo một tiếng, nói: “A Chiêu sẽ không bao giờ cùng ngươi nói chuyện về Tống gia đâu.”

Sắt Sắt ngay lập tức ôm lấy cánh tay mẫu thân, hờn dỗi: “Cho nên nữ nhi chỉ có thể tới hỏi mẫu thân nha, người nói cho con biết đi. Người khác tuy rằng đều biết đây là điều kiêng kị, hiếm khi đề cập, nhưng người ta trong lòng đều biết rõ chuyện là như thế nào. Nhưng con lại hoàn toàn không biết gì cả, vạn nhất tương lai cứ ngây thơ mù mịt như vậy, không biết câu nào nên nói, câu nào không nên nói, lại chọc A Chiêu buồn phiền, như vậy rất thiệt thòi cho con a.”

Lan Lăng công chúa đối với Sắt Sắt ddnahf bó tay, châm chước một lát, giơ tay nhẹ gõ nhẹ vào giữa trán nàng, bắt đầu ngược dòng kể lại chuyện xưa.

“Năm đó, thượng tướng quân Lê Uyên chấp chưởng đại quyền lực binh mã trong thiên hạ, đa mưu túc trí, kiêu dũng thiện chiến, mọi người đều cho rằng trận chiến cùng Nam Sở chắc chắn sẽ giành thắng lợi, Giang Nam Giang Bắc sắp được nhất thống.”

Sắt Sắt nói: “Chuyện này con biết, Lê Uyên không phải chính là ông ngoại của Kỳ Vương biểu ca sao.”

Lan Lăng công chúa gật đầu: “Năm đó Nhị hoàng tử chết yểu, A Chiêu chưa sinh ra, hoàng huynh dưới gối chỉ có một nhi tử duy nhất. Tuy không phải con vợ cả, nhưng trong cung không có hoàng tử khác, mẫu tộc hắn lại là hào môn thế gia Lê thị, tất cả mọi người cảm thấy chức vị Thái Tử này chắc chắn sẽ rơi vào trong tay của Kỳ Vương.”

“Không ai có thể dự đoán được, nguyên bản chận chiến đã nắm chắc thắng lợi đó quân Tần lại thảm bại, Lê Uyên chết trận, không riêng Lê gia tổn thất trầm trọng mà toàn bộ Đại Tần cũng bị nguyên khí đại thương. Mười vạn tướng sĩ chết tha hương, vô số thuế ruộng nước chảy về biển đông, triều đình khiếp sợ, quân vương giận dữ hạ lệnh tra rõ việc này, tìm ra nguyên nhân binh bại.”

Sắt Sắt trước mắt giống như tái hiện một trương bức hoạ cuộn tròn, vẽ lại cảnh tượng rung chuyển hỗn loạn năm xưa.

“Cuối cùng thực sự đã tra ra, chính là do Tống Ngọc thống lĩnh lĩnh Tống gia quân không làm giống như kế hoạch trước đố để đi chi viện cho Lê Uyên, khiến Lê Uyên tứ cố vô thân, bị quân địch bao vây tiêu diệt. Sau đó, tàn quân sau khi quay về doanh trướng phát hiện ra sơ đồ bày binh của Đại Tần ……”

Sắt Sắt hít vào một hơi: “Sao có thể?”

“Đúng vậy, sơ đồ bày binh là tài liệu cơ mật nhất, chỉ có chủ tướng và các tướng lĩnh trọng yếu mới được phép biết. Lê Uyên đã đã chết trận, rõ ràng không có khả năng là hắn tiết lộ. Vậy chỉ có thể là Tống Ngọc, hắn tiết lộ quân tình ở phía trước, lâm trận bỏ chạy ở phía sau, chứng cứ vô cùng xác thực, lấy tội phản quốc thông đồng với địch, tru di toàn tộc.”

Sắt Sắt khó hiểu nói: “Nhưng hắn làm như vậy là vì cái gì a? Tống gia cũng là danh môn vọng tộc, nhiều thế hệ trung lương, tội gì là phải làm ra chuyện đại nghịch bất đạo như vậy?”

Lan Lăng công chúa mặc một lát, đột nhiên cả ngươi biểu tình ngưng trọng nói: “Vì trữ vị.”

“Lê thị danh thế đang rất cường hãn, nếu thêm một lần nữa lập chiến công dẹp yên Nam Sở, việc trữ vị rơi vào tay Kỳ Vương càng là nắm chắc. Mà khi đó Tống Quý Phi đã có thai, Tống Ngọc vì muội muội của chính mình, mới bí quá hoá liều, mượn tay Nam Sở để diệt trừ Lê Uyên.”

Sắt Sắt nói: “Nhưng con nghe qua cũng biết là làm như vậy thì dẫu địch tổn thất mười phần ta cũng sẽ bị hại đến tám phần. Tống Ngọc chẳng lẽ không biết hắn làm như vậy là mặc dù có thể diệt trừ Lê Uyên, nhưng cũng đẩy chính bản thân hắn đến đường cùng, đẩy Tống gia đến kết cục thê thảm như vậy. A Chiêu lúc ấy cũng không có bởi vì Lê thị rơi đài mà được lên làm Thái Tử, thậm chí còn bị chuyện của Tống gia liên lụy nên chỉ có được phong vương tước phẩm vị cực kỳ thấp kém, chuyện này…… Không khỏi quá ngu xuẩn đi.”

Lan Lăng công chúa trầm mặc thật lâu sau, rồi sau đó thở dài nhỏ một tiếng đến  không thể nghe thấy.

“Nhưng Hình Bộ lúc ấy chính là như vậy định án. Chứng cứ, động cơ đầy đủ mọi thứ, Tống Ngọc tội không thể xá, hắn cũng không có cãi lại, sợ tội tự sát, còn lại những người liên quan đúng theo luật định mà xử trí.”
Sắt Sắt nghiêng đầu suy nghĩ một trận, nói: “Chuyện này rõ ràng có sơ hở chồng chất, vô cùng có khả năng là một cái oan án a. Bệ hạ đâu, hắn không phải rất sủng ái Tống Quý Phi sao? Hắn vì cái gì không thể thay Tống gia làm chủ?”

Lan Lăng công chúa biểu tình kinh ngạc nhìn Sắt Sắt: “Ngươi cho rằng lúc ấy, trước cục diện đó mà Hoàng đế bệ hạ chỉ nói vài câu là xong ư?”

“Lê gia tổn binh hao tướng, không cam lòng là một chuyện, nhưng bọn họ sao có thể trơ mắt mà nhìn Tống gia bình yên vô sự? Phải biết rằng Tống Quý Phi một khi sinh ra hoàng tử, đó chính là nội có ân sủng, ngoại có chống lưng, Lê gia nguyên khí đại thương sao có thể là đối thủ?”

Sắt Sắt ngơ ngẩn mà nhìn nàng mẫu thân, tim đập mạnh, rùng mình một cái.

“Con rết trăm chân chết cũng không ngã xuống. Lê gia chưởng binh quyền nhiều năm, dù cho nhất thời rắn mất đầu, nhưng thế lực vẫn còn đó, muốn bức vua thoái vị cũng không phải việc khó gì. Hoàng đế bệ hạ tuy sủng ái Tống Quý phi, nhưng hắn vì phải củng cố đế vị chỉ có thể hy sinh Tống gia, bảo toàn chính mình.”

“Sắt Sắt, mẫu thân không muốn để ngươi biết nguyên nhân những việc này ở đây. Ngươi cho rằng trên thế gian công lý chính nghĩa vĩnh viễn sẽ chiếm phần thắng sao? Nếu so sánh với quyền thế thì chính nghĩa tính cái gì, mạng người lại tính cái gì. Người cầm quyền nói hắn có tội thì chính là có tội, không có tội cũng thành có tội.”

Sắt Sắt ngây ngẩn cả người.

Lan Lăng công chúa yêu thương ôm lấy nữ nhi, kéo chăn qua đắp lên người nàng, ôn nhu khuyên bảo nói: “Được rồi, đều đã là chuyện mười sáu năm trước, cũng không có gì quan hệ tới ngươi, đừng miên man suy nghĩ nữa, mau ngủ đi.”

Đêm nay xác định là không thể an tâm.

Vừa qua khỏi giờ Tý, bên ngoài liền có người yêu cầu gặp Lan Lăng trưởng công chúa. Sắt Sắt đang ngủ mơ mơ màng màng, mơ hồ cảm giác mẫu thân đứng dậy, khoác áo đi ra ngoài. Nàng cuộn thân mình rúc ở trong chăn vừa định tiếp tục ngủ thì đột nhiên nhớ ra, vội mở choàng mắt, ngồi dậy.

Nàng lặng lẽ đi theo ra ngoài, nghe bên ngoài người hoang mang rối loạn mà nói: “Công chúa, xảy ra chuyện rồi. Chính sử Nam Sở Cao Sĩ Kiệt bị phát hiện đã chết ở trong Bình Khang Phường Yến lâu.”

Lan Lăng kéo áo choàng, ngáp một cái, chậm rì rì nói: “Chết cũng đã chết, đều đã có Hình Bộ lo chuyện, chỉ là triều đình vừa mới yên ắng được một thời gian sợ là sẽ lại loạn lên……”

Đại Tần cùng Nam Sở đang nghị hòa, liên hôn, xảy ra chuyện như vậy tự nhiên toàn triều sẽ không được an ổn.

Gia Thọ hoàng đế suốt đêm triệu Kỳ Vương Thẩm Hi yết kiến, lệnh cho hắn tra rõ vụ án này, bắt được hung thủ, cho Nam Sở một công đạo.
Kỳ Vương động tác cũng rất mau lẹ, lập tức thẩm vấn chủ lâu cùng nhân viên, trước hừng đông quả thực đã thẩm tra ra được vài thứ.

Yến lâu vốn là thanh lâu số một số hai trong kinh thành. Cao Sĩ Kiệt là một  con ma ốm cái sắp xuống mồ chắc chắn sec chẳng có hứng thú đi phóng diễm mua vui, hơn phân nửa là có hẹn với người khác ở nơi đó.

Mà người có ước hẹn với hắn vừa hay lại là người của Hộ Bộ -  Viên ngoại lang Nguyễn Thu Hòa.

Người này đáng lẽ đang bị áp ché ở trong ngục của Hình bộ, nhưng mấy ngày trước đây hắn bị bệnh, chủ quản này án -  Hình Bộ thị lang phái người đem hắn đưa ra ngoài khám bệnh.

Nhưng vừa đi đã tìm không ra bóng người.

Kỳ Vương cố ý tra xét hồ sơ của Hình Bộ thị lang kia —— là người do Càn vương Thẩm Dương tiến cử.

Như thế hóa ra lại hay, một vụ đại án lại có thể đem trong mấy phe quyền quý có quyền thế nhất trong kinh đều liên lụy vào.

Sắt Sắt khi nghe những việc này liền cảm thấy kỳ quái.

Lúc trước Từ Trường Lâm hao tổn tâm cơ muốn gặp mẫu thân, làm mọi cách thiết kế đều không có kết quả mới đành phải thoái lui đi gặp Thẩm Chiêu. Mà hiện giờ Cao Sĩ Kiệt một người thân thể bệnh tật tàn héo lại đi gặp một người tội thần đã từng là tâm phúc phủ công chúa …… Nếu nói đó là trùng hợp thì thật sự là trùng hợp đến khó tin. Nhưng nếu không phải trùng hợp, vậy trong phủ công chúa rốt cuộc có thứ gì khiến cho bọn họ cảm thấy hứng thú như vậy?

Đang lúc nàng nghĩ trăm lần cũng không ra thì phủ công chúa nghênh đón một vị khách không mời mà đến.

Càn vương Thẩm Dương, chính là cháu ngoại của Phụng các Văn Tương, Tứ đệ của Thẩm Chiêu.

Năm nay vừa mới mười bốn, liền phá lệ chuyển ra phủ sống một mình. Văn Tương nhiều năm qua vì người cháu ngoại vất vả trù tính, khiến cho hắn tuy tuổi còn nhỏ, nhưng ở trong triều đã có căn cơ thâm hậu.

Sáng sớm tinh mơ, hắn vội càng chạy đến trước cửa phủ Trưởng công chúa.

Thẩm Chiêu tới sớm hơn so với hắn, đang theo Lan Lăng công chúa ở bên trong phòng thương nghị nên ứng phó với cục diện trước mắt như thế nào. Sắt Sắt đang ở bên ngoài phòng bày chén đũa chuẩn bị đồ ăn thì thấy đại quản gia Phúc bá một đường đuổi theo Thẩm Dương tiến vào.

“Càn vương điện hạ, công chúa thật sự có khách, không thể gặp ngài……”

Thẩm Dương bước nhanh chạy vội tới trước mặt Sắt Sắt, bắt lấy tay nàng, thở hổn hển nói: “Tỷ tỷ tốt, ta biết tam ca ở chỗ này, ta phải cầu hắn cứu mạng. Ngươi dẫn ta đi gặp hắn, đại ân đại đức của ngươi tiểu đệ tương lai xin lấy thân báo đáp.”

Hắn cùng Huyền Ninh bằng tuổi nhau, sinh ra đều mi thanh mục tú, ôn nhu thanh nhã, chỉ là trên mặt biểu tình đang cực kì hoảng sợ, thời điểm nói muốn “Lấy thân báo đáp”, có vẻ hơi có chút…… hèn mọn.

Sắt Sắt đang muốn rút tay ra thì nhân ảnh phía sau bình phong cũng có động tĩnh. Mẫu thân cùng Thẩm Chiêu một trước một sau đi ra.

Thẩm Chiêu bước nhanh tiến đến, vỗ tay kéo Thẩm Dương đang lôi kéo tay Sắt Sắt ra, đem Sắt Sắt túm đến phía sau mình, biểu tình cực kỳ không vui.

Thẩm Dương bị tam ca hắn vô tình đẩy đến lảo đảo một bước, vừa ổn định được trọng tâm liền phi thân tới ôm lấy chân Thẩm Chiêu.

Hắn một phen nước mắt nước mũi mà kêu rên: “Tam ca, cô cô, các ngươi phải tin tưởng ta. Hình Bộ thị lang kia tuy là người của ta, nhưng Nguyễn Thu Hòa thật sự không phải do ta thả ra. Cái chết của Cao Sĩ Kiệt không có quan hệ với ta. Ta bình thường đều tránh ở phía sau đại ca cùng tam ca, nhân lúc bọn họ tranh đấu gay gắt sẽ ngầm giở một vài trò vặt vãnh nhằm chiếm một ít tiện nghi. Nhưng ta thật sự không dám tạo nghiệp lớn như vậy đâu. Các ngươi phải cứu ta, không thể để đại ca đem ta oan chết!”

Người dịch: Huyền Trang

Chương 9: Ghen

Hắn khóc đến thê thảm, Thẩm Chiêu thập phần ghét bỏ mà liếc mắt nhìn hắn, nói: “Ai nói muốn đem ngươi oan đã chết, Thẩm Hi cho dù có bản lĩnh lớn bằng trời thì ngươi vẫn còn có Văn Tương chống lưng, hắn dám oan ngươi sao?”

Thẩm Dương khụt khịt nói: “Nhưng việc này liên quan đến chuyện Đại Tần cùng Nam Sở kết giao, ta sợ phụ hoàng tin vào lời đại ca gièm pha, vì đại cục sẽ hy sinh ta. Năm đó Tống gia cũng có căn cơ cường ngạnh, chính khí nổi bật……”

Thẩm Chiêu sắc mặt chợt lạnh đi.

Sắt Sắt thấy việc này có xu hướng càng ngày càng cổ quái, sợ nhắc lại chuyện xưa sẽ chọc A Chiêu thương tâm, vội lôi kéo Thẩm Dương, ngắt lời: “Ngươi có phải hay không còn chưa kịp ăn sáng, ngồi xuống cùng nhau ăn đi, có chuyện gì quan trọng đợi ăn xong rồi lại nói.”

Thẩm Dương cũng nhận ra chính mình đã nói sai lời rồi, hắn trộm liếc sắc mặt Thẩm Chiêu, sau đó không dám nói nữa chữ, ỡm ờ cùng Sắt Sắt ngồi xuống. Lúc ngồi xuống giống như là bị chịu ủy khuất cực kỳ to lớn, cứ dựa sát vào Sắt Sắt mà nức nở.

Sắt Sắt lập tức cảm giác có đôi mắt sắc bén đang dừng ở trên người mình, sợ tới mức nàng vội dịch người sang bên cạnh, tránh xa Thẩm Dương một chút.

Mọi người đều có tâm sự, không khí tự nhiên cũng thân thiện không nổi, chỉ là mới vừa động đũa muốn ăn cơm, Nguyệt Ly vội vàng chạy đến, bẩm: “Kỳ Vương cầu kiến Trưởng công chúa.”

Khá lắm, mọi người đều tụ tập đông đủ.

Lan Lăng công chúa buông đũa, cười lạnh một tiếng, hướng Nguyệt Ly vẫy vẫy tay: “Cho hắn vào đi.”

Kỳ Vương Thẩm Hi từ khi mười lăm tuổi đã ở trong quân doanh, thừa kế sự nghiệp của mẫu tộc cũ, thống lĩnh đại quân đánh Đông dẹp Bắc, nửa năm trước vừa mới từ biên ải Nhai Châu trở về.

Hắn thân hình to lớn, khuôn mặt thô kệch, vừa nhìn liền thấy có khí chất của tướng sĩ, cùng với hai đệ đệ của mình hoàn toàn bất đồng.

Thẩm Hi hướng Lan Lăng trưởng công chúa cùng Thẩm Chiêu hành lễ qua loa, ngược lại nhìn về phía Thẩm Dương, cười nói: “Ồ, Tứ đệ cũng ở đây à, đại ca  trên đường tới đây thuận tiện ghé qua phủ của ngươi một chuyến, không lục soát ra được thư tín khả nghi nào cả. Ngươi yên tâm, ta sẽ lập tức bẩm báo cho phụ hoàng, đỡ cho ngươi phải suốt ngày lo lắng hãi hùng.”

Thẩm Dương mặt nhất thời đỏ lên, chỉ vào hắn run run nửa ngày mới thốt ra được mấy chữ: “Ngươi dựa vào cái gì mà lục soát nhà của ta?”

Hắn vừa hỏi, Thẩm Hi liền hiện ra vài phần đắc ý: “Xem mấy lời của Tứ đệ nói kià, nếu không có ý chỉ của phụ hoàng, ca ca hà tất phải làm việc này?”

Thẩm Dương cả giận nói: “Đừng cho là ta không biết, rõ ràng là ngươi hướng phụ hoàng nói lời gièm pha!”

Thẩm Hi sắp sửa cãi lại thì bị Lan Lăng công chúa cất tiếng ngăn cản.

“Được rồi, nơi này của ta không phải là chỗ để các ngươi cãi nhau.”

Trong mắt nàng ánh lên tinh quang, tràn ngập lạnh lẽo nhìn về phía Thẩm Hi: “Kỳ Vương điện hạ sáng sớm tới cửa sẽ không phải chỉ là tới để múa mép khua môi đi?”

Thẩm Hi cười âm u, hướng Lan Lăng công chúa khom người đáp lễ, cung kính nói: “Nếu là chuyện bình thường cũng sẽ không dám quấy rầy cô cô. Chỉ là vụ án của Hộ Bộ này cùng với Nguyễn thị và mấy vị quan viên thường ngày cùng hắn có quan hệ tương đối tốt đều liên quan. Phụ hoàng cố ý dặn dò, mặc kệ là thẩm vấn hay là giam giữ, dù sao cũng phải nói trước với cô cô một tiếng.”

Lan Lăng công chúa nói: “Ta đã sớm nói rồi, án này thẩm tra như thế nào, xử lý như thế nào, ta nhất định sẽ không nhúng tay.”

Thẩm Hi gật đầu, trên mặt lộ ra chút đắc ý đang muốn cáo từ, vừa mới đi qua chỗ Thẩm Dương thì thấy Phúc bá quay lại.Hắn nói: “Trong cung có ý chỉ truyền xuống.”

Mọi người vội đứng dậy, thấy đến là ngự tiền đại nội quan Đàm Hoài Dụ tự mình tới.

“Bệ hạ khẩu dụ, vụ án sứ thần Nam Sở bị giết liên quan đến bang giao của triều đình, cần phải cẩn thận tra xét. Nay Thái Tử giám quốc sẽ đảm đương chủ lý vụ án này. Kỳ Vương xử lý tiến triển vụ án phải kịp thời bẩm báo cho Đông Cung. Mặt khác, Trẫm đã lệnh phong ấn biệt quán, người trong biệt quán do Càn vương cùng Ninh Vương giam giữ, phàm nhân viên muốn ra vào đều cần có nhị vương chi lệnh. Khâm thử.”

Thánh chỉ tuyên xong, sắc mặt Thẩm Hi lập tức thay đổi.

Sau khi chờ Phúc bá tiễn Đàm Hoài Dụ đi, Thẩm Dương rốt cuộc nhịn không được, ngẩng đầu lên cười ha ha.

“Ai u, mọi người đều nói phong vận xoay chuyển, nhưng ta thật sự không nghĩ là xoay chuyển nhanh đến như vậy…… Đại ca, phụ hoàng nói, biệt quán của mấy người Nam Sở ở đó từ nay do ta và Bát thúc trông giữ, ngươi nếu muốn thẩm vấn thì đừng quên xin lệnh từ ta. Yên tâm, chỉ cần đệ đệ tâm tình vui vẻ thì nhất định sẽ không ngáng chân ngươi. Còn nếu như ta ngày nào đó tâm tình không tốt, muốn ngáng chân, vậy phải khiến đại ca nhọc lòng rồi.”

Thẩm Hi hừ lạnh một tiếng, phất tay áo muốn đi. Ai ngờ đi chưa được mấy bước liền bị Thẩm Chiêu gọi lại.

Trên mặt hắn không có biểu tình gì, thanh âm nhàn nhạt: “Đại ca, mỗi ngày giờ dậu bổn cung muốn nhìn thấy ở trên án thư tiến triển của vụ án ngày hôm đó. Nếu như không có, bổn cung sẽ phái người đến vương phủ của ngươi mang về.”

Thẩm Hi tàn nhẫn cắn chặt răng, âm dương quái khí nói: “Thần đã biết, Thái Tử điện hạ!”

Dứt lời, cũng không quay đầu lại mà đi thẳng.

Cái gì gọi là ăn trộm gà không thành còn mất nắm gạo, chính là đây.

Thẩm Dương hoảng loạn mà tới, đắc ý mà đi, phe phẩy quạt xếp trong tay, chậm rì rì bước ra khỏi của phủ. Ánh nắng mùa xuân ấm áp chiếu lên người hắn, gương mặt đang tràn đầy ý cười chậm rãi thu liễm.Thẩm Dương bùi ngùi thở dài: “Phụ hoàng a phụ hoàng, ngươi thật đúng là đối với Thái Tử ưu ái đến đáng sợ, muốn ta cùng đại ca đấu với nhau đến chết sao.”

Gã tùy tùng kéo con ngựa đến, thấy chủ nhân nhà mình đứng lẩm bẩm một mình liền tò mò hỏi hắn cứ nói gì đó mãi, có phải là do Kỳ Vương lại khi dễ hắn không.

Thẩm Dương nhếch miệng cười: “Ngươi đúng là không bằng Thái Tử điện hạ người ta thông minh, ngươi thật sự tin là Thẩm Hi ngu xuẩn kia có thể khi dễ ta sao?”

**

Tiễn hai ôn thần này đi, đồ ăn trên bàn cũng đều đã lạnh. Lan Lăng công chúa sai người đi hâm nóng, lại sai nữ tỳ bên cạnh quạt mát.

Một thân ôn hương trắng trẻo nõn nà, Lan Lăng công chúa nói: “Đừng thấy Thẩm Hi bừa bãi, nhưng hắn chính là cái đồ miệng cọp gan thỏ. Ngược lại Thẩm Dương mấy năm nay được Văn Tương dạy dỗ không tồi, tâm nhãn rất tốt. Xảy ra chuyện không đi ngự tiền kêu oan, cũng không tìm ông ngoại hắn thương lượng, ngược lại đến thẳng nơi này cầu Thái Tử làm chủ cho hắn. Tuổi còn nhỏ mà đã có thể xử lý mọi chuyện lão luyện như thế, thật là không thể khinh thường.”

Đề cập đến Thẩm Dương, Thẩm Chiêu uất hận liếc xéo Sắt Sắt một cái. Sắt Sắt chột dạ nghiêng đầu, nhìn về phía khác.

Hàn huyên thêm vài câu thì trong phủ có việc, Lan Lăng công chúa để Sắt Sắt chiêu đãi Thẩm Chiêu còn chính mình đi xử lý chính sự.

Phòng khách to như vậy chỉ còn lại hai người bọn họ.

Trầm mặc một lát, Thẩm Chiêu giọng điệu lạnh tanh mà nói: “Vừa rồi lúc Thẩm Dương kéo tay ngươi, sao ngươi không né tránh?”

Sắt Sắt gãi gãi đầu: “Hắn đột nhiên xông tới đây, ta chưa kịp trốn……”

Thanh âm vẫn ngang bành bạnh: “Thế sau khi bị hắn kéo tay rồi, tại sao ngươi không chịu rút ra?”

Sắt Sắt ngập ngừng: “Ta muốn rút, nhưng mà còn chưa kịp rút thì ngươi không phải đã ra rồi sao……”

Thẩm Chiêu nắm tay chặt lại thành quyền, ngồi xuống. Giống như là đang muốn đè nén lại nội tâm đang cuồn cuộn cảm xúc. Đè nén nửa ngày vẫn là không thể chịu được, hắn chỉ vào Sắt Sắt oán trách nói: “Đừng tưởng rằng lớn lên rồi là ta sẽ quên. Khi còn nhỏ rõ ràng ngươi đã hứa với ta sẽ không cùng Thẩm Dương chơi nữa, kết quả vẫn là bị ta phát hiện ngươi cùng hắn trốn ra ngoài xem diễn kịch! Từ nhỏ đến lớn, ngươi đã bao giờ thấy ta bỏ mặc ngươi, cùng tiểu cô nương khác ra ngoài chơi chưa? Chỉ có mình ngươi thôi, ngươi còn dám nói sẽ không làm cho ta thất vọng sao?!”

Lên án xong rồi Thái Tử điện hạ vẫn còn chưa hết giận, chỉ vào Sắt Sắt, lòng đầy căm phẫn mà tổng kết: “Ngươi từ nhỏ chính là cái đồ đứng núi này trông núi nọ!”

Hắn nói cái khác còn đỡ, vừa nói đến “Đứng núi này trông núi nọ”…… Sắt Sắt vốn là bị cảnh tượng trong ác mộng dọa sợ tới mức ngày đêm ưu sầu. Hắn vừa nói như vậy, nàng giống như bị dẫm phải đuôi, giật mình phản bác.

“Ngươi còn không biết xấu hổ nói ta? Ta còn chưa nói ngươi đâu! Huyền Ninh nhà ta…… Đó là thân đệ đệ của ta a. Khi còn bé hắn nhát gan muốn ta buổi tối dỗ mới có thể ngủ. Kết quả ngươi chạy tới kể cho hắn chuyện ma quỷ xa xưa, nói cái gì mà buổi tối có nữ quỷ chuyên thích bám vào trên người tiểu cô nương, muốn tìm ăn gan của tiểu hài tử.  Kết quả đem Huyền Ninh nhà ta sợ tới mức vừa đến buổi tối liền trốn tránh ta, ta chỉ cần hơi đứng gần hắn một chút hắn liền bị dọa khóc, lúc đấy mới vừa ý ngươi.”

“Ngươi nói ta đứng núi này trông núi nọ? Ta còn thấy ngươi là cái đồ lòng dạ hẹp hòi, ghen ghét thành tính đó!”.

Người dịch: Huyền Trang

Chương 10: Thực xinh đẹp

Nói xong câu đó, Sắt Sắt lập tức liền hối hận.

Thẩm Chiêu mặt ngoài ôn hòa dịu dàng, nhưng một khi bị chọc tức sẽ lộ ra tính tình thực sự rất đáng sợ.

Quả nhiên, sau khi lời lúc nãy vừa nói ra, đôi môi mỏng của hắn mân lên, biểu tình trên mặt nhu phủ một tầng sương tuyết. Thẩm Chiêu đứng lên, từng bước tới gần Sắt Sắt.

Sắt Sắt liên tiếp lui về phía sau cho đến khi không thể lui lại nữa mới lảo đảo ngã ngồi ở ghế trên.

Thẩm Chiêu chậm rãi khom người gần sát vào mặt Sắt Sắt, hơi thở nóng bừng phả vào trên má khiến Sắt Sắt nổi lên từng trận ngứa ngáy.

Hắn đột nhiên mở miệng, từng câu từng chữ, nhu tình ôn hòa nói: “Ta ghen ghét như vậy thì đã sao? Ngươi vốn dĩ chính là nữ nhân cả ta, ta không muốn để ngươi thân cận với nam nhân khác, chuyện này thì có gì sai?”

Sắt Sắt chỉ cảm thấy trên sống lưng lạnh lạnh đổ ra một tầng mồ hôi mỏng, đầu lưỡi thắt lại: “Ta vẫn chưa phải……”

“Ân?”

“Không, không sai.”

Thẩm Chiêu ý cười càng thâm, sờ sờ mái tóc của Sắt Sắt: “Ngươi xem không phải rất hiểu chuyện sao. Vậy từ nay về sau…… Ngươi còn dám làm vậy không?”

Sắt Sắt run run lắc đầu.

Thẩm Chiêu vừa lòng, nhẹ nhàng nói: “Đúng rồi, không phải ta đã đưa “ Nữ giới” cho ngươi rồi sao. Nếu ngươi không có việc gì thì xem nhiều một chút, đối với ngươi mà nói cũng là có lợi.”

Dứt lời, hắn lại sờ sờ gương mặt Sắt Sắt, sau đó mới rũ nhẹ tay áo, tư thái ưu nhã chậm rãi đi ra ngoài.

Sắt Sắt:……

Mẹ ơi, thật là…thật là đáng sợ!

Đến tận lúc Thẩm Chiêu đã rời đi hồi lâu rồi, nàng mới nhẹ nhàng cử động một chút, lúc ấy mới phát hiện mồ hôi túa ra quá nhiều, thấm ướt quần áo, nhão nhão dính dính dán ở trên người, cực kỳ khó chịu.

Mới chỉ là cùng Thẩm Dương lôi kéo tay mà đã bị cảnh cáo như vậy, vạn nhất việc trong giấc mộng thật sự diễn ra, nàng tin tưởng Thẩm Chiêu chắc chắn sẽ đem nàng đi chặt thành tám khối.

Sắt Sắt trái lo phải nghĩ, cảm thấy sinh mệnh thực đáng quý, vinh hoa như mây bay, nàng phải đi tìm mẫu thân cầu tình the một phen, phải đem hôn sự này hủy đi……

Đi đến tiền phủ, xuyên qua hành lang với tâm ý dạt dào, Sắt Sắt giơ tay lên, đang muốn đẩy cửa bước vào chợt nghe trong thư phòng truyền ra thanh âm của mẫu thân.

“Ngươi phái người đi biệt quán một chuyến, gặp Từ Trường Lâm một lần, nói cho hắn, nếu hắn muốn rời đi, bổn cung có thể nghĩ cách giúp hắn trở về Nam Sở.”

Trong thư phòng truyền ra thanh âm nghi hoặc khó hiểu: “Trong cục diện như thế này, nếu như hắn tự mình rời khỏi Trường An có thể hay không gây xích mích khiến Đại Tần cùng Nam Sở lại khai chiến?”

“Hai nước ngừng chiến chính là quốc sách, có thể bởi vì chết một người nào đó, chạy mất một người nào đó mà thay đổi được sao? Hoàng huynh ta trong lòng hiểu rất rõ, nội tình trong Nam Sở quốc so với Đại Tần chúng ta cũng không tốt hơn bao nhiêu. Gian thần hoành hành, triều cục hắc ám, thời gian cũng Võ An Hầu không còn nhiều, căn bản không có dư lực tái chiến. Đừng nhìn chúng ta hiện giờ huy động nhiều nhân lực cho vụa ns này như vậy chẳng qua chỉ là cấp cho Nam Sở mặt mũi thôi.”

“Công chúa anh minh.”

Sắt Sắt trốn sau góc tường thấy có người bước ra vội vàng lóe bóng dáng tránh đi. Hạ Quân cùng với một người mặc một thân quần áo giống như hộ vệ của công chúa phủ bước ra.

Đứng ở trên hành lang, Hạ Quân nói: “Bệ hạ vừa mới hạ chỉ lệnh phong bế biệt quán, trừ khi có Càn vương cùng Ninh Vương chi lệnh còn lại không được phép ra vào. Nhưng mỗi ngày giờ Tỵ ở biệt quán sẽ được đưa đồ ăn một lần, công chúa sớm đã mua chuộc được thủ vệ ngoài biệt quán, ngươi giả dạng dân trồng rau đi, đến lúc đó sẽ đem Trường Lâm quân giấu vào trong sọt tre đồ ăn, thủ vệ sẽ không kiểm tra.”

Hộ vệ đồng ý, Hạ Quân kêu một thị nữ mang hắn đến thiên viện thay quần áo.

Người nọ vừa đi, Sắt Sắt liền lặng lẽ gọi Hạ Quân qua.

“Ngươi nghĩ cách đem ta giấu vào trong sọt tre, ta muốn đến biệt quán, gặp Từ Trường Lâm một lần.”

Hạ Quân chuyển mắt nhìn bốn phía, ôn tồn nhắc nhở: “Ta có thể làm được, nhưng sự việc cấp bách quá, sợ là làm sẽ không được chu đáo cẩn thận, có thể sẽ dễ dàng bị phát hiện.”

Sắt Sắt nói: “Không sao.”

Mẫu thân vội vàng muốn đem Từ Trường Lâm tiễn đi như thế, Sắt Sắt càng thêm khẳng định, Từ Trường Lâm nhất định đang giấu một bí mật không thể cho ai biết, mà bí mật này khả năng…… Cùng nàng tất có quan hệ.

Bởi vì ngày ấy Bùi Nguyên Hạo đã buột miệng thốt ra: Sắt Sắt không chịu thành hôn, có phải bởi vì Từ Trường Lâm đã cùng Sắt Sắt nói gì không?

Hắn có thể cùng nàng nói cái gì, Sắt Sắt hiên tại thật sự là có chút mong đợi.

Hạ Quân an bài Sắt Sắt trốn vào trong sọt tre đồ ăn, theo xe ngựa một đường xóc nảy đi đến biệt quán.

Biệt quán xây dựng ở Sùng nhân phường, Sắt Sắt từ rong khe hở của sọt tre nhìn ra phía ngoài, đánh giá đại khái hất thảy các vị trí.

Đây là chỗ quan viên quyền quý tụ tập, phần vì mệt bởi tiểu thương bên ngoài ầm ĩ nên di chuyển tới biệt quán, càng là có cấm quân bảo hộ, càng thêm an tĩnh.

Y như lời  Hạ Quân nói, Lan Lăng công chúa trước đó đã mua chuộc được thủ vệ biệt quán, quả nhiên không có kiểm tra, chỉ tùy ý xốc xốc qua loa ở phía trên nắp sọt.

Hạ Quân là một người ôn nhu tinh tế, hắn đem Sắt Sắt giấu thật sự rất sâu, tất nhiên là thuận lợi thông qua.

Tới khi vào được bên trong phòng bếp đã có người tới tiếp ứng, hộ vệ phủ công chúa vì muốn tiết kiệm thời gian nên đã giúp đỡ bọn họ hướng phòng bếp khuân vác rau xanh. Đây chính là cơ hội cho Sắt Sắt, đợi bọn họ tránh xa, nàng vội từ sọt tre nhảy ra, đi tìm nơi ở của Từ Trường Lâm.

Hạ Quân còn làm cho nàng một tấm bản đồ của biệt quán, trên đó còn cố ý dùng dấu đỏ đánh dấu ra chỗ ở Từ Trường Lâm.

Tây Khóa viện, bên trong có trăm cây trúc xanh khỏe, hai cây ngô đồng tôn nhau lên. Cửa phòng đều là kiến trúc tân tiến, lấy dây leo làm điểm nhấn cho tường đá. Chính diện là năm gian phòng khách lớn, bên ngoài mái hiên treo tấm biển do chính đương kim Hoàng thượng ngự khâm “ Lưu Hoa các”. Phía tây là một tòa các ven sông, từ tòa các nam vọng, nước chảy lững lờ, theo thác nước tuôn ra, núi giả là do đá Thái Hồ xếp lên mà thành. Khung cảnh này thanh lệ tao nhã, không thấy nửa phần tục khí. Khi có nước từ thác đổ xuống, tiengs chim oanh tước hót líu lo, đứt quãng……

Sắt Sắt đứng cách xa phòng ốc một khoảng vì để tránh thủ vệ, đến khi tới gần mới nhận ra là không có chim oanh tước nào cả, mà là do có người đánh đàn.Tiếng đàn trầm bổng lưu loát, du dương uyển chuyển, giai điệu thanh thoát nhưng rồi lại tựa như hàm chứa vô tận sầu muộn cùng tâm sự.

Sắt Sắt từ nhỏ thông thạo âm luật, nghe tiếng đàn này có chút mê mẩn. Nàng đứng ở ngoài cửa sổ thật lâu không động đậy, đột nhiên, tiếng đàn im bặt, bên trong truyền ra tiếng nói.

“Người nào đến thăm?”

Sắt Sắt hít sâu một hơi, sửa sang lại tâm tình, đẩy cửa tiến vào.

Từ Trường Lâm ngồi ở sau cầm án, đôi tay còn đang gác ở trên cầm huyền, bạch y trắng như tuyết, búi tóc cài bằng trâm ngọc, khí chất sạch sẽ tựa như thần tiên.

Hắn nhìn Sắt Sắt, lộ ra một chút kinh ngạc: “Ôn cô nương?”

Sắt Sắt trầm mặc một lát, tiến lên, nói: “Trường lâm quân, mẫu thân ta phái người tới cứu ngươi, muốn đem ngươi đưa về Nam Sở, người của mẫu thân ta chắc là rất mau sẽ tới đây. Ta không có quá nhiều thời gian, cũng không rảnh lo chuyện hàn huyên, chỉ có thể hỏi chuyện ngắn gọn trực tiếp, mong thứ cho ta vô lễ.”

Từ Trường Lâm ngước mắt nhìn nàng muốn nói gì đó, nhưng xem vẻ mặt nàng nghiêm túc liền dừng lại, giản lược nói: “Không sao, ngươi cứ hỏi.”

Sắt Sắt hơi đắn đo, nói: “Ngươi cầu kiến mẫu thân ta, cầu kiến Thái Tử là vì chuyện gì?”

Hỏi xong một câu này, Sắt Sắt bỗng nhiên giật mình nhớ ra: hôm qua là ngày mười lăm giữa tháng, nếu đúng theo giao ước của Từ Trường Lâm cùng Thẩm Chiêu ở Tây Hà trấn thì hai người hẳn là đã gặp mặt.

Nhưng hôm nay, Thẩm Chiêu lại im bặt không đề cập đến vấn đề này.

Nàng nhìn về phía Từ Trường Lâm, ánh mắt càng thêm vài phần tìm tòi nghiên cứu.

Từ Trường Lâm lại càng kinh ngạc: “Bọn họ đều gạt ngươi?”

Câu hỏi này khiến Sắt Sắt cảm thấy có chút quẫn bách, nàng đem tầm mắt dời đi, rầu rĩ nói: “Hiện tại là ta đang hỏi ngươi, không phải là ngươi hỏi ta.”

Từ Trường Lâm ngẩn ra, tiện đà vì tính trẻ con của nàng mà bật cười, trầm ngâm một lát, hắn nói: “Ta có thể nói cho ngươi biết nhưng ngươi phải giúp ta.”

“Ngươi chỉ cần phải rời khỏi Đại Tần, còn có chuyện gì ta có thể giúp ngươi nữa?”

Khuôn mặt Từ Trường Lâm đột nhiên nghiêm túc: “Ta sẽ không đi, sự tình chưa xong, ta tuyệt đối không đi.”

Sắt Sắt thầm nghĩ, Trường An hiện giờ nguy cơ tứ phía, người ta có thể sát hại chính sử, tất nhiên là có thể bóp chết ngươi cái tiểu phó sử. Ngươi còn không chịu đi là đang chờ đi đầu thai hay sao?

Đồng hồ cát vẫn cứ tuôn chảy không ngừng tỏ rõ thời gian vẫn từng giọt từng giọt trôi đi.

Sắt Sắt liếc mắt một cái, ôn tồn nói: “Được được, không đi, không đi, mau nói đi.”

Từ Trường Lâm rũ mắt lặng im một lát mới ngẩng đầu, ánh mắt trong vắt nhìn Sắt Sắt, thở dài: “Việc này nói ra thì rất dài, ta lại không muốn lúc đang nói chuyện thì bị người khác làm phiền. Nếu như ta chưa kịp nói xong, người mẫu thân ngươi phái tới cứu ta đến thì làm sao bây giờ?”

Sắt Sắt:……

Làm sao bây giờ? Liền đem ngươi ném ra ngoài giết tế trời!

Nàng chính là không hiểu nổi, một tên nam nhân trẻ tuổi sạch sẽ thoải mái, sao lại có cái tính dây dưa lắm chuyện đến vậy.
Từ Trường Lâm đỡ trán suy nghĩ sâu xa, đột nhiên ánh mắt sáng lên, nói: “Ngươi lại đây.”

Sắt Sắt cắn chặt răng, cực kì không nguyện ý mà đi qua. Nàng thầm nghĩ, Từ Trường Lâm này nếu dám làm ra chuyện gì xấu, nàng liền một quyền đánh vào đầu hắn thật mạnh, phải để cho quý công tử này biết một chút lòng người hiểm ác, nếu ngươi chủ động tìm tới môn mỹ kiều nga thì phải biết rằng khả năng có thể có độc……

Cũng may, hắn không làm ra chuyện xấu, chỉ để Sắt Sắt tránh ở phía sau bức bình phong vẽ núi xa tùng trúc tam điệp kia.

“Nếu có người tới, ta sẽ làm cho hắn rời đi. Sau khi hắn đi rồi ta lại nói, như vậy sẽ không sợ bị gián đoạn.”

Hắn đem tay xoa huyền cầm, khúc nhạc vang lên, dường như thời gian ngưng lại, hoa đào rào rạt rơi xuống, mọi ồn ào náo động xa dần, tựa như dùng âm nhạc dệt ra một nơi thế ngoại đào nguyên, làm tâm trạng bực bội chậm rãi bình tĩnh trở lại.

“Ôn cô nương, ngươi vì sao đột nhiên tới tìm ta?”

Sắt Sắt dựa vào bình phong, không nói lời nào.

Từ Trường Lâm lại hỏi: “Trưởng công chúa đã nói cho ngươi về bản án cũ Tống gia chưa?”

Sắt Sắt đáp: “Nói rồi.”

Từ Trường Lâm rất có hứng thú mà cười: “Vậy sao? Trưởng công chúa nói như thế nào?”

Sắt Sắt lại không đáp.

Từ Trường Lâm cũng không vội, đầu ngón tay nhẹ hợp lại chậm chậm, khúc nhạc vẫn không hề có chút nào náo loạn, hắn chậm rãi nói: “Ta chỉ là tùy tiện hỏi thôi, nói hay không tùy ngươi.”

Hắn như vậy ngược lại khiến Sắt Sắt có chút ngượng ngùng.

Dù sao cũng chỉ là chút chuyện cũ năm xưa, cũng phải bí mật gì. Bước ra khỏi nơi này, nàng chỉ cần sẽ không thừa nhận bản thân nói gì cả là được. Cũng chỉ có hai người bọn họ, có cái gì mà không nói được chứ?

Vì thế, Sắt Sắt đem câu chuyện mà mẫu thân kể về bản án cũ Tống gia giản lược thuật lại một lần.

Kể xong ai ngờ Từ Trường Lâm lại cười, trong tiếng cười hàm chứa vài phần mỉa mai.

“Trưởng công chúa thật là lợi hại, lừa gạt Ôn cô nương bản lĩnh thật lưu loát.”

Sắt Sắt không vui nói: “Ngươi đây là có ý tứ gì?”

“Chính ngươi chẳng lẽ chưa từng có cảm giác không đúng chỗ nào sao? Đúng, chuyện xưa Trưởng công chúa kể quả thật hợp tình hợp lý, nhưng cố tình để sót một ít…… Đó chính là, ở trong chuyện xưa, nàng cùng Bùi gia rốt cuộc đã sắm vai nhân vật gì?”

“Năm đó trưởng công chúa cùng Bùi gia cùng là quyền khuynh nhất thời, cùng hai nhà Lê Tống cân sức ngang tài, tông thân ngoại thích. Khi Lê gia đại thương nguyên khí, Tống gia bị nhổ tận gốc, toàn bộ khí thế của hoàng tử phi tần trong cung bị giảm đi, trong triều giống như trải qua một lần thanh tẩy. Bùi Hoàng Hậu cùng Trưởng công chúa chính là người thắng cuối cùng. Chỉ là trong câu chuyện của Trưởng công chúa không có nửa chữ đề cập đến Bùi gia cùng nàng. Ôn cô nương, ngươi cảm thấy chuyện này bình thường sao?”

Sắt Sắt run sợ nhưng trên mặt vẫn như cũ không biểu lộ gì hết, lạnh lùng nói: “Ngươi muốn nói cái gì?”

Từ Trường Lâm ấn xuống huyền cầm, sắp sửa mở miệng, lại lắc đầu: “Thôi, chuyện này cũng chỉ là do ta suy đoán, không có bằng chứng. Hiện tại lại vội nói cho cô nương thì thành ra có chút ngấm ngầm hại người.Là tại ta đường đột.”

Nhận sai sớm kịp thời sửa chữa, coi như là hắn thức thời.

Sắt Sắt đem nắm tay xoay tròn thu hồi lại. Chính tại lúc tâm phiền ý loạn, chợt nghe “Kẽo kẹt” một tiếng, cửa bị đẩy ra.

Hộ vệ phủ Công chúa khẽ khàng thò người tiến vào, khom người ôm quyền: “Trường lâm quân, Trưởng công chúa phái thuộc hạ tới cứu ngài đi ra ngoài.”

Từ Trường Lâm đem tay gác ở cầm thượng thu về, chậm chậm thở dài: “Ai, rốt cuộc cũng tới.”

Hộ vệ kinh ngạc, nghi hoặc chưa kịp nói gì thì liền nghe một tiếng thét chói tai kinh khủng vang lên.

“Có thích khách! Người tới a! Cứu mạng a!”

Thủ vệ biệt quán động tác nhanh chóng dũng mãnh tiến vào. Sắt Sắt ở sau bình phong không nhịn được mà trợn trắng mắt.

Ngươi kêu thì cứ kêu, tại sao lúc kêu ngươi lại còn khẩn trương kéo lại vạt áo làm cái gì?

Bày ra bộ dáng tiểu bạch hoa đàng hoàng sắp sửa bị chịu hãm hại là có ý tứ gì chứ?

Hộ vệ phủ Trưởng công chúa cũng không có cái đam mê đặc thù này! Ngươi có thể hay không có tố chất một chút a! Không cần bại hoại danh dự phủ môn của người ta a!

Chờ đến hộ vệ bị cấm quân áp đi, Từ Trường Lâm như trút được gánh nặng, vô cùng vui sướng mà kêu Sắt Sắt đi ra. Lúc này Sắt Sắt mới ý thức được chuyện này có chỗ nào đó không đúng……

“Ta là trốn ở sọt tre đưa đồ ăn để vào.”

“Hiện tại hộ vệ đưa đồ ăn bị bắt, không có người đem sọt tre mang ra ngoài. Biệt quán này trong ngoài có cấm quân nghiêm mật trông coi, như vậy ta, ta…… Như thế nào đi ra ngoài?”

Từ Trường Lâm sửng sốt, lo sợ không yên chột dạ hướng mắt lên trời, không dám nhìn vào đôi mắt Sắt Sắt.

Sắt Sắt cười lạnh một tiếng, nhéo vạt áo hắn, lạnh lạnh nói: “Nếu để mẫu thân cùng A Chiêu phát hiện, bọn họ tám phần là muốn lột da ta. Ngươi yên tâm, ta nếu như sống không được, ta nhất định sẽ đem ngươi đi cùng.”

Người dịch: Huyền Trang

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau