MỊ QUÂN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau

Chương con truyện Mị quân - Chương 1 - Chương 5

Chương 1: Đào hôn

Gia Thọ năm thứ hai mươi, tháng tư.

Tuyết đọng tan rã, trời hửng nắng tràn ngập phía tây kinh thành.

Rất thích hợp để đào hôn.

Trước cửa thành Trường An, một chiếc xe gấm được kéo bởi một con ngựa bờm đen lộc cộc tới gần, ngừng ở khoảng đất trống trước dòng người. Gã sai vặt nhảy xuống xe ngựa, hướng quan thủ thành đưa giấy thông hành.

Hiện tại đang là buổi trưa, trên phố xá thành Trường An dân cư ồn ào, âm thanh rao hàng không ngừng vang lên. Trên đường phố hàng quán xếp lớp, cửa cao rộng mở, phía trước treo cờ ngũ sắc theo gió lay động giống như những cô nương dáng vẻ duyên dáng xinh đẹp đang vẫy tay áo ra sức kéo khách.

Ở một mảnh đất náo nhiệt ồn ào, quan thủ thành lười biếng ngáp miệng nhìn lướt qua giấy thông hành, liền xua tay cho đi.

Gã sai vặt cảm tạ, chạy một mạch trở về theo xe ngựa.

Chiếc xe chậm rãi ra khỏi thành Trường An, người trong xe nhẹ nhàng thở ra.

“Tỷ tỷ, chúng ta đây là muốn đi đâu a?”

Người hỏi chuyện là một thiếu niên ước chừng mười ba, mười bốn tuổi. Gương mặt trẻ con vuông dài, mũi cao thẳng, chóp mũi xinh xắn mượt mà, hai tròng mắt sáng ngời có thần, tuy vẫn còn non nớt nhưng vẫn ra dáng một nam tử tuấn tú, đoan chính khuôn mẫu.

Hắn là công tử nhà Lan Lăng trưởng công chúa - Ôn Huyền Ninh, ngồi đối diện là tỷ tỷ duy nhất của hắn, Ôn Sắt Sắt.

Xe ngựa rộng mở, bên trong bên trong xếp đầy những rương gỗ to lớn. Ôn Sắt Sắt nghiêng ngả thân mình dựa vào rương trên vách, một thân áo trong vàng nhạt dệt bằng lụa Vân Nam rủ xuống, kết hợp với áo kép bên ngoài thêu hoa dệt chỉ vàng xếp nếp. Lông mày như sơn viễn, mỏng nhẹ đen nhánh, giữa trán treo một vòng trang sức hoa mai màu xanh lam, tô điểm cho gương mặt xinh đẹp tuyệt diễm.

Trên mặt nàng biểu tình lười nhác, nhưng đôi mắt lại đen láy, trong trẻo linh hoạt, chuyển mắt nhìn quanh xe như lưu li rực rỡ lung linh. Chỉ là trên gương mặt kia như bị ưu sầu bao trùm. Nàng khẽ nâng mí mắt, liếc nhìn Huyền Ninh, cùng hắn chậm rãi thương lượng: “Nếu không…… Ngươi đi xuống đi, ta thật sự không có cách nào mang ngươi đi cùng.”

Ôn Huyền Ninh ngẩn ra, vội duỗi cánh tay ôm chặt trụ của rương gỗ, vẻ mặt kiên định không lay động, thà chết chứ không chịu khuất phục.

“Tỷ! Ngươi muốn đào hôn, ta đều theo ngươi. Nhưng ngươi dù sao cũng phải cho ta biết ngươi muốn chạy đến chỗ nào, gả cho ai. Ta chỉ có ngươi là tỷ tỷ, tương lai ngày lễ ngày tết ta còn phải đến nhà ngươi thăm người thân. Còn nữa, vạn nhất tương lai ngươi bị người ta khi dễ, ta còn muốn mang gậy gộc tới cửa đòi lại công đạo cho ngươi, dù thế nào thì cũng cần phải biết cửa nhà ngươi ở đâu để còn đánh chứ.”

Sắt Sắt vẻ mặt ghét bỏ liếc nhìn tiểu phiền toái này: “Ai nói là ta muốn đào hôn? Ai nói là ta muốn đem chính mình gả ra ngoài?”

Ôn Huyền Ninh tròng mắt long lanh phát sáng, nhìn chằm chằm Sắt Sắt, khẳng định nói: “Hoàng đế cữu cữu nhắc tới việc phải cho ngươi cùng Thái Tử thành hôn, ngươi liền lập tức thu thập hành lý bỏ chạy. Ngươi nói không phải là ngươi muốn đào hôn, ai tin a? Thái Tử biểu ca kia là người tài mạo song tuyệt, ngươi còn không cần, ngươi còn dám nói ngươi không có người ở bên ngoài? Ai tin a! Ai tin a! Ai tin a!”

Sắt Sắt cau mày né tránh đám nước miếng đang phun lại đây, thấy Huyền Ninh trao cho mình ánh mắt tràn đầy khiển trách cùng ghét bỏ, giống như chính mình thật sự là một người bội tình bạc nghĩa, phụ lòng người.

Nàng nhẹ nhàng thở dài, nhắc tới chuyện này thật muốn cùng Huyền Ninh một mạch nói hết tâm sự, nhưng ấp ủ nửa ngày, thiên ngôn vạn ngữ nghẹn ở trong cổ họng, rồi lại không biết nên bắt đầu từ đâu.

Sắt Sắt cúi đầu, trong đầu chợt có linh quang hiện lên, sáng tỏ minh bạch. Nàng nheo đôi mắt lại, trừng Huyền Ninh: “Ngươi nói thật đi, ngươi trốn đi cùng ta có phải hay không là vì muốn trốn học?”
Ôn Huyền Ninh:……

Sắt Sắt chính nghĩa bừng bừng nói: “Ta nói cho ngươi hay! Ta là tỷ tỷ của ngươi, ta sẽ không cho phép hành vi xấu xa tồi tệ này. Có câu gọi là ‘ trẻ trung không nỗ lực, lão đại đồ bi thương ’, ngươi đang trong tuổi ăn học phải để tóc cột xà nhà, đâm dùi vào đùi * mới là chính sự ngươi nên làm. Con nít con nôi, không cần quan tâm đến chuyện của người lớn.”

Ngoài thành Trường An đường đi bốn phương thông suốt, đi đến trăm mấy chục dặm thì dừng. Đó là một ngã ba, ở hướng đông ba dặm là dịch quán Tây Hà. Sắt Sắt suy tính mãi quyết định đem tiểu phiền toái ném ở chỗ này.

Đường lớn thẳng tắp, cát vàng bay đầy trời, thỉnh thoảng có khoái mã bay như tên bắn chạy qua, lập tức mọi người sôi nổi nhìn xem náo nhiệt phía bên này.

Ôn Huyền Ninh sống chết bám víu vào lan can xe ngựa không buông tay, nước mắt nước mũi giàn giụa mà ngửa đầu kêu la: “Tỷ, ta thật không thể rời xa ngươi! Ngươi sống trong nhung lụa đã quen nên không biết thế gian có bao nhiêu hung hiểm. Bên ngoài đều là người xấu xa, bọn họ sẽ khi dễ ngươi, tính kế ngươi. Ngươi nếu như có chuyện gì không hay xảy ra, đệ đệ cũng sống không nổi nữa……”

Sắt Sắt bị hắn ồn ào đến đau đầu, sai sử gã sai vặt cùng tỳ nữ bên người chạy nhanh đến đem Ôn Huyền Ninh ném xuống xe ngựa. Mắt thấy trời sắp tối, sắp tới giờ giới nghiêm ban đêm liền nhanh chóng muốn tìm khách điếm nghỉ tạm.

Chủ tớ ba người xô đẩy, Ôn Huyền Ninh hơn phân nửa thân người đã bị đẩy ra ngoài xe ngựa, Bỗng dưng, ba người đồng thời đông cứng người lại.

Sắt Sắt láy tay che trán, vẻ mặt mệt mỏi, không kiên nhẫn mà thúc giục: “Các ngươi thất thần làm gì? Còn không mau……”

Lời còn chưa dứt, nàng cũng đông cứng theo.

Hoàng hôn, sắc trời trầm ám, cánh đồng bát ngát trống trải, con đường rộng lớn mênh mông, bên đường hàng cây tú đôn thảo theo gió đung đưa lắc lư, dân cư thưa thớt dần lộ ra chút hoang vắng.

Có lẽ là do chung quanh quá mức thê lương đơn điệu, hoặc có thể là do người ngồi ở trong đình phía trước trăm mấy chục dặm kia quá sáng ngời gây chú ý.

Đầu hắn đội cổn quan bằng vàng ròng, trên người mặc kim bào, trên eo treo một ngọc bội kì lân vân tường vàng óng sáng lóa, thắt lưng khảm ngọc, tay áo rộng dài phết đất, trong tay cầm một chén trà Ôn Châu bạch sứ, nhè nhẹ thổi.Bốn phía hoàn toàn là một mảnh hoang vu còn hắn chỉ an tĩnh mà ngồi ở chỗ đó. Từ xa nhìn lại quả là một bức phác hoạ tinh tế, miêu tả cảnh sắc ưu nhã hấp dẫn.

Ôn Huyền Ninh hồi tỉnh trước tiên, vội hướng về phía người nọ hô to: “Thái Tử điện hạ…… Biểu ca, chúng ta ở chỗ này!”

Thẩm Chiêu từ giờ thân đã khởi hành, một đường khoái mã đến tận đây, đợi bọn Sắt Sắt vừa đúng nửa canh giờ.

Hắn nghe thấy tiếng gọi nhưng không hề vội vã mà đứng dậy. Lúc đến gần, tay hắn khẽ vuốt đầu con ngựa đang có chút không an phận, nhìn về phía Sắt Sắt, ánh mắt lạnh lùng.

“Đi đến đây thôi, con đường phía trước lầy lội khó đi, không có cách nào đi tiếp đâu.”

Thanh âm trong trẻo như ngọc vỡ, thanh thanh du dương, dễ nghe cực kỳ.

Sắt Sắt ngơ ngác nhìn hắn, sau một lúc lâu vẫn chưa nói được gì, xung quanh nhất thời im ắng khiến không khí có chút xấu hổ. Ôn Huyền Ninh từ phía sau Sắt Sắt ló đầu ra, hướng Thẩm Chiêu chớp chớp mắt, rất thành khẩn nói: “Biểu ca, tỷ tỷ cùng ta đang muốn đi thăm người thân, ta lấy nhân phẩm ra đảm bảo, tỷ tỷ tuyệt đối không phải muốn đào hôn đâu.”

Sắt Sắt:……

Thẩm Chiêu yên lặng nhìn Sắt Sắt, giữa trán gợn lên một nếp nhăn rất nhỏ, như là đang suy tư chuyện hiện tại sẽ túm nàng xuống đánh cho một trận hay là khách khách khí khí để lát nữa mang nàng về rồi mới đánh.

Ánh nhìn chăm chú như vậy đối với Sắt Sắt mà nói hơi có chút dày vò, nàng cực kỳ mất tự nhiên chỉnh chỉnh vạt áo của mình nói: “Cái kia……”

Nàng còn chưa nghĩ ra nên nói lời nào mới khiến người kia nghe xong không tức giận, ai ngờ Thẩm Chiêu đã mở miệng trước.

Khóe môi hắn hơi nhếch lên, ý cười lạnh lẽo như ngậm băng tuyết, điềm nhiên nói: “Ta cũng cũng không có nói tỷ tỷ ngươi muốn đào hôn a.”

Người hầu chạy một mạch tới đây, kề vào bên tai Thẩm Chiêu nói nhỏ. Hắn sau khi nghe xong hướng đối phương vẫy vẫy tay, nhìn Sắt Sắt nói: “Tỷ tỷ, sắc trời đã tối, chúng ta đến dịch quán ở ngoài thành ở lại một đêm. Sẽ kinh động bất cứ kẻ nào, yên tâm, ta đã an bài xong cả rồi.”

Rõ ràng là lời nói nhỏ nhẹ dịu dàng, ấm áp như gió xuân lại làm Sắt Sắt không khỏi rùng mình một cái.

Đây rõ ràng là bình yên trước giông bão……

Trước mặt là Thái Tử, là biểu đệ của Sắt Sắt, cũng là …… Vị hôn phu của nàng.

Người dịch: Huyền Trang

* Điển cố, điển tích: Theo cuốn “Hán Thư” viết “Tôn Kính, tự Văn Bảo, hiếu học, học từ sáng đến tối. Có khi mệt mỏi rã rời, buồn ngủ, bèn dùng dây thừng buộc tóc, một đầu dây thừng buộc trên xà nhà, kéo tóc thẳng đứng. Nếu ngủ gật thì sẽ bị dây thừng kéo và thức tỉnh”. Cuốn “Chiến quốc sách” ghi chép rằng, nhà ngoại giao nổi tiếng thời Chiến quốc Tô Tần lúc trẻ vươn lên mạnh mẽ, nỗ lực học tập, “lúc học buồn ngủ, lấy dùi đâm vào đùi, máu chảy khắp chân”.

Chương 1-2: Đào hôn 2

Dù thế nào thì nàng cũng có nỗi khổ tâm, đối với Ôn Huyền Ninh có thể thể hiện khí thế kiêu ngạo, nhưng mà khi đối mặt với hắn vẫn là khó tránh khỏi chột dạ.

Vì phần chột dạ này mà nàng thành thành thật thật đi theo Thẩm Chiêu đến Tây Hà dịch quán. Dọc theo đường đi đến thở mạnh cũng không dám. Đương nhiên, sở dĩ nàng thành thật như vậy, không dám hồ nháo chủ yếu vẫn là bởi vì chú ý tới Thẩm Chiêu mang theo hơn trăm cấm quân đi cùng. Cấm quân cải trang đem dịch quán phụ cận vây quanh kín mít, đến một con ruồi bọ cũng trốn không thoát.

Aiz, đao treo trên cổ, hồ nháo là không được, nếu chọn không đúng cơ hội thì chỉ có thể tìm đường chết.

Thẩm Chiêu quả thật thần thông hơn người, tâm tư kín đáo. Hắn trước tiên chuẩn bị tốt Càn vương lệnh, mượn danh Càn vương đến ở trọ tại dịch quán. Cũng không biết là quan trạm dịch có quả thực hồ đồ đến như vậy hay không mà không hề tỏ ra nhận biết thân phận của Thái Tử điện hạ, không dám làm rầm rộ, cũng không dám hỏi nhiều. Chỉ coi bọn họ như khách quý, khách khí chu đáo mà an bài chỗ nghỉ chân.

Bóng đêm bắt đầu buông xuống, gió đêm hơi lạnh, quan đạo mộc sau giờ giới nghiêm ban đêm thật yên tĩnh. Trong dịch quán ánh nến bập bùng, mờ nhạt in  bóng hình kì dị lên ô giấy trên cửa sổ, mùi thơm đồ ăn theo khói bếp lượn lờ bay ra ngoài.

Sắt Sắt dùng đầu đũa đảo bánh nồi đất* trong bát, ngẩng đầu nhìn Thẩm Chiêu gương mặt lạnh lẽo như sương tuyết, rất nhiều lần lời nói sắp sửa xuất ra khỏi miệng lại nuốt trở vào.

( * Bánh nồi đất: một loại bánh đặc sản khá nổi tiếng của vùng Thiểm Tây)

Thẩm Chiêu buông đũa xuống, nói: “Cô cô đang bồi phụ hoàng đến chùa Thanh Tuyền cầu phúc, ta là lặng lẽ đuổi theo, không có kinh động tới cô cô.”

Kể cả không có kinh động, mẫu thân khẳng định cũng đã biết.

Sắt Sắt nghĩ thầm, mẫu thân của nàng là Lan Lăng trưởng công chúa, tay chân nhiều vô số, quyền khuynh triều dã, tai mắt thông linh, trong thành Trường An không có việc có thể giấu được mẫu thân.

Sở dĩ Sắt Sắt lựa chọn hôm nay đi chính là vì dự định mẫu thân phải đi bồi hoàng đế. Cho dù biết nàng chạy trốn nhưng ngại việc mất thể diện nên cũng sẽ không lập tức đuổi theo, chỉ cần có thể kéo dài một chút thời gian, khả năng nàng thành công bỏ chạy liền lớn hơn một chút.

Sắt Sắt lại nhìn liếc qua Thẩm Chiêu, cúi đầu gục xuống, xúc động than một tiếng. Than chính mình mệnh khổ, còn có kia một đóa phù dung sớm nở tối tàn đã vội vàng bị đánh mất tự do.

Ôn Huyền Ninh ở bên cạnh nàng ngồi dịch lại, thấp giọng nói: “Đệ thấy không sai biệt lắm a, nhìn tư thế của Thái Tử biểu ca này hiển nhiên là không muốn tiết lộ ra. Mọi người đều là người có thân phận có thể diện, nếu như chưa nói muốn truy cứu tỷ, tỷ thấy được thì thuận tiện nhận đi.”

Một câu này tràn đầy đại nghĩa sâu sắc khuyên bảo khiến cho Sắt Sắt đột nhiên tỉnh táo lại, những do dự chậm chạp chần chừ trong khoảnh khắc bị vứt ra sau đầu, tay nàng khẩn trương nắm chặt thành quyền, ngẩng đầu, nhìn Thẩm Chiêu, trịnh trọng nói: “Ta muốn từ hôn.”

Trên mặt Thẩm Chiêu vẫn như cũ nhạt nhẽo như nước, nhìn không ra biểu cảm gì. Chỉ là bàn tay đang duỗi hướng về phía âu trà rụt lại, im lặng một lát, bỗng dưng ngẩng đầu nhìn về phía Ôn Huyền Ninh, nói: “Hôm nay ngươi từ Quốc Tử Giám về sớm hai canh giờ, ta đã sai Ti nghiệp đem bài tập hôm nay tới đây, đã cho người đặt ở trong phòng của ngươi, ngươi nhanh chóng đi làm đi, sáng mai còn phải nộp lại.”

Ôn Huyền Ninh:……

Hắn thật sự không phải muốn trốn học, càng không phải muốn trốn làm bài tập, đây là có ý tứ gì a? Quá vũ nhục người!

Hắn đã tạo nghiệt gì đây!

Ôn Huyền Ninh mỗi bước đều lưu luyến rời đi, cuối cùng trong phòng chỉ còn lại hai người Sắt Sắt cùng Thẩm Chiêu.

Ánh đèn sáng nhẹ lay động, tim đèn cháy đến nổ bép bép, khiến cho trong phòng càng yên tĩnh u tịch.

Lời kia một khi đã nói ra liền không có gì đáng sợ nữa.

Sắt Sắt đoan chính ngồi thẳng, lại lặp lại một lần.

“Ta muốn từ hôn.”

Từ mười ngày trước, lúc hai người ở Tây Uyển du xuân, Sắt Sắt bị té ngựa hôn mê nửa canh giờ, sau khi tỉnh lại liền nháo muốn từ hôn.

Lúc đầu Thẩm Chiêu chỉ cho rằng là nàng đang tính đùa giỡn một chút, để nàng làm ầm ĩ mấy ngày, không hề xem lời nói của nàng là thật, càng không hề đáp ứng nàng. Thẳng đến hôm nay nội vệ tới báo, nói Ôn gia quý nữ nhân lúc trưởng công chúa đi chùa Thanh Tuyền dâng hương, thu thập đồ đạc trốn ra khỏi phủ. Hắn mới phát hiện nàng không phải đang trêu đùa mà là quyết tâm muốn từ hôn……

Thẩm Chiêu từ đầu đến cuối đều rất bình tĩnh, trong thanh âm không mang theo một tia gợn sóng, hỏi: “Vì cái gì?”

Hỏi rất hay, mọi việc đều có lý do của nó.Mười ngày trước Sắt Sắt cùng Thẩm Chiêu đi Tây Uyển du ngoạn, bất hạnh té ngựa, đầu đập vào mặt đất mà ngất đi một lúc. Trong lúc ngất xỉu nàng đã mơ giấc mộng.

Trong mộng sự việc hỗn loạn, hình ảnh mơ hồ mà vụn vỡ, trong giây lát mười mấy năm vội vàng trôi đi. Tuy rằng có chút địa phương thấy không rõ lắm, có chút sự việc bị ngắt quãng, chỉ có thể dựa vào suy đoán nhưng đại thể quá trình đều chỉ ra rằng hôn sự này một khi thành công, nàng cùng Thẩm Chiêu cuối cùng sẽ không có kết cục tốt đẹp.

Nhưng điều khiến nàng khó mở miệng nhất chính là: hai người sở dĩ thành đôi oán ngẫu không phải bởi vì Thẩm Chiêu đối đãi với nàng không tốt, mà là bởi vì nàng. Nàng mặc dù được Thẩm Chiêu hết mực sủng ái nhưng mỗi ngày đều làm chuyện tìm đường chết, để cho Thẩm Chiêu gặp phải chuyện không tốt……

Chuyện không tốt này quả thật ——

Quá đồi phong bại tục!

Quá đại nghịch bất đạo!

Quá không biết xấu hổ!

Nàng thật sự không nói nên lời a……

Tưởng tượng đến đây, Sắt Sắt chỉ cảm thấy gương mặt đỏ rần, nóng bỏng như bàn ủi, đến nỗi không dám nhìn thẳng Thẩm Chiêu.

Vốn dĩ giấc mộng này thật ra là cực kỳ vớ vẩn, nhưng mà lại quá sức thực tế, bối cảnh cùng thân phận nhân vật so với hiện thực vô cùng phù hợp, ở giữa tràn ngập cảm tình chân thật mãnh liệt. Tuy rằng có lúc có chút địa phương bị mơ hồ, thấy không rõ lắm, nhưng từ đầu đến cuối câu chuyện hết sức mạch lạc hoàn chỉnh, khiến cho nàng không thể không tin.

Huống hồ, cho dù chỉ là một giấc mộng, nhưng kết cục thảm thiết như vậy cũng đủ để cho nàng không dám mạo hiểm, cùng hôn sự này tiếp tục triển khai.

Sắt Sắt nhẹ thở dài, nghiêm trang nói: “Mọi người đều nói cửa vào nhà hầu môn sâu như biển. Ta nếu là gả cho ngươi, kia không phải chỉ là cửa hầu môn mà là cửa cung, so với biển còn sâu hơn gấp bội. Ngươi biết con người của ta từ trước đến nay đều yêu tự do, nếu bị quản thúc bởi thâm cung quy củ, thật sự sẽ sống không bằng chết.”

Thẩm Chiêu chờ nàng nói xong, lạnh nhạt nói: “Nhưng nếu ngươi không gả cho ta, cũng phải gả cho người khác. Chỉ bằng thân phận của ngươi, nếu muốn gả đi cho dù không phải cửa hầu môn hay cửa cung thì ít nhất cũng là quan môn, cũng là có một đống quy củ lớn nhỏ quản thúc, có gì khác biệt? Huống hồ, nếu gả cho người khác, tuyệt đối sẽ không có ai đối xử với ngươi tốt hơn ta.”

Chuyện này…… Sắt Sắt tin tưởng.

Bởi vì ở trong mộng, sau khi hai người thành thân mười mấy năm, Thẩm Chiêu đối với nàng thật sự vẫn vô cùng sủng ái, sủng đến không cần nguyên tắc, sủng đến trời oán dân than.

Chính nàng cũng không nghĩ tới, người từ trước đến nay ít nói, ít cười, nhìn qua thật không có tồn tại sở thích gì như Thái Tử điện hạ, sau khi thành hôn lại trở nên ôn nhu sủng nịch như vậy, đối nàng có yêu cầu gì đều đáp ứng.Càng là như vậy, Sắt Sắt càng không thể tổn hại hắn. A Chiêu tốt như thế, hắn nên tìm một nữ tử đối với hắn khăng khăng một mực, trung trinh hiền huệ, bạc đầu mà sống suốt quãng đời còn lại.

Nàng thở dài: “Ngươi không hiểu được đâu, bằng gia thế này của ta, nếu như gả cho người khác nhất định là chuyện gì cũng nghe theo ý ta, cho dù hắn không muốn cũng không dám không thuận theo. Nhưng ngươi là Thái Tử, thân phận quá cao quý, ta sợ chính mình nắm không được a.”

Thẩm Chiêu chớp chớp mắt, tràn đầy kinh ngạc nói: “Từ nhỏ đến lớn, đã khi nào ta không theo ý của ngươi? Ngươi nói ngươi muốn dùng kim ấn Thái Tử của ta đập quả hạnh đào, ta đều cho ngươi. Ngươi muốn dẫm lên ta để trèo cây, ta để cho ngươi dẫm. Ngươi muốn ta cõng ngươi trèo tường, ta cũng cõng. Ngươi đã sớm đem ta dùng đến gắt gao rồi, cho tới bây giờ ngươi lại còn có thể nói ra loại lời nói này?!”

Cả câu nói mang dày đặc khiển trách, còn xen lẫn một tia u oán làm Sắt Sắt hổ thẹn mà cúi đầu.

Giống như nàng là nữ nhân bạc tình gây tổn thương sâu sắc cho tâm hồn thiếu niên ngây thơ si mê ngốc nghếch.

Không, không phải giống như.

Nàng chính là một nữ nhân bạc tình!

Chính là cái đồ đáng ghét trong thoại bản mọi người đều muốn đánh!

Nàng cái đồ đáng ghét hiện tại đã không có hy vọng nào khác xa vời, chỉ mong nàng tự hại nàng, không muốn gây thêm tai họa cho người khác.

Căn cứ vào tín niệm này, Sắt Sắt càng thêm ra sức khuyên Thẩm Chiêu cùng nàng từ hôn, cũng mặc kệ nàng nói ra lý do gì đều có thể bị Thẩm Chiêu trật tự rõ ràng mà phản bác trở về.

Nàng khó thở, thêm chuyện cứ đêm tới bị bóng đè quấy nhiễu, đã mấy ngày không được ngủ ngon, nội tâm càng thêm bực bội liền đập tay một cái lên chén đĩa hoa lê bằng gỗ bên cạnh ở trên bàn.

“Loảng xoảng” một tiếng trầm vang lên, ở trong phòng yên tĩnh lại đặc biệt chói tai.

Thẩm Chiêu trên mặt không một gợn sóng, chỉ lấy khăn ra xoa xoa khóe miệng, thanh thanh đạm đạm mà đứng dậy, đi đến bên người Sắt Sắt, nâng tay lên, hướng tới vị trí nàng vừa đập tay không sai biệt lắm cũng đập một cái.

“Loảng xoảng” một tiếng trầm nữa lại vang lên, tiếng này so so với tiếng vừa nãy còn to hơn.

Sắt Sắt hoảng sợ trợn to mắt nhìn Thẩm Chiêu, thấy hắn nhàn nhã xoa tay, điềm nhiên nói: “Đánh như vậy mới đúng.”

Vừa dứt lời, một tiếng vang vỡ vụn truyền ra ——

Chỉ thấy giữa bàn trà trơn nhẵn bóng đột nhiên nứt ra một khe hở, xiêu vẹo nghiêng ngả chậm rãi khuếch tán. Trong giây lát giống như một nếp nhăn bò lên mặt mỹ nhân, đã trải rộng khắp mặt bàn.

“Răng rắc”, bàn trà từ ở giữa gãy đôi, hướng sang hai bên nghiêng đảo.

Sắt Sắt:……

Nàng nhìn bàn trà nhỏ, lại nhìn nhìn Thẩm Chiêu, Thẩm Chiêu cong người, đem nàng ôm ở trong ngực, sắc mặt ôn nhu, nhẹ nhàng đặt câu hỏi ——

“Còn đánh sao?”

“Còn nháo sao?”

“Còn từ hôn sao?”

Người dịch: Huyền Trang

Chương 2: Ác mộng

Sắt Sắt ngồi im một lúc.

Yên lặng che ngực, tuyệt vọng mà nhu nhược mà nhìn lên gương mặt tuấn tú của Thẩm Chiêu, ở trong ngữ điệu ôn nhu uyển chuyển kia tràn ngập sự đe doạ lạnh nhạt. Bản lĩnh một thân tìm đường chết của nàng dường như bị bay sạch, nửa điểm thi triển cũng không nổi.

Nói chuyện đạo lý với hắn vốn dĩ là nói không thông. Nếu có thể nói thông được thì nàng cũng không cần ra hạ sách này, mang theo đồ đạc bỏ trốn.

Thẩm Chiêu liếc nhìn sắc mặt của Sắt Sắt, thấy nàng biểu tình nghĩ ngợi lo lắng không yên, hồi lâu không lên tiếng, trong lòng không khỏi khó chịu.

Nhưng tối nay đến đây là đủ rồi.

Nếu nói nàng quá nặng, thủ đoạn làm ra quá lợi hại, sợ là sẽ khiến cho Sắt Sắt càng muốn chạy trốn. Không bằng trước tiên trấn an nàng, đợi mang về Trường An chậm rãi giáo dục lại.

Nàng từ nhỏ đã được nuông chiều, mẫu thân lại là Lan Lăng trưởng công chúa quyền thế ngập trời, những người xung quanh đều thuận theo nàng, khó tránh khỏi có chút tùy hứng.

Bất quá vẫn còn may, Thẩm Chiêu cho rằng tới bây giờ hắn vẫn còn kiểm soát được.

Hắn đứng thẳng dậy, thu ống tay áo lại, sắc mặt hào hoãn, đang muốn nói mấy câu dỗ dành ôn hòa thì lại thấy Sắt Sắt mặt mày rũ xuống, không biết suy nghĩ cái gì. Đột nhiên Sắt Sắt ngẩng đầu, đôi mắt trong suốt nhìn chằm chằm hắn.

Giống như một dũng sĩ thà chết chứ không chịu khuất phục, kiên định không sợ hãi.

“Ta nhất định phải từ hôn!”

Gió xuân ấm áp trong phòng nháy mắt biến thành đại tuyết đóng băng, một mảnh vắng lặng.

Sắt Sắt tận mắt nhìn thấy Thẩm Chiêu hai tay bên người buông xuống nắm chặt thành quyền rất nhanh, buông ra, lại nắm chặt…… Trên mu bàn tay gân xanh nổi lên, khớp xương hiện rõ trắng bệch, giống như là ẩn nhẫn tức giận ngập trời, ngay lập tức có thể vung quyền đem nàng đánh cho một trận.

Sau một hồi trầm mặc thật lâu, Thẩm Chiêu rũ mắt, từ trên cao nhìn chằm chằm xuống Sắt Sắt, nói: “Biểu tỷ, chúng ta đem mọi chuyện nói cho rõ ràng đi, mọi việc đều phải có lý do. Chúng ta từ nhỏ cùng nhau lớn lên, ý tứ của các trưởng bối không thể nào đến hôm nay ngươi mới biết được. Từ trước tới nay ngươi chưa từng phản đối, việc này cũng không phải là ta một bên tình nguyện, như thế nào hiện tại ngươi lại muốn đổi ý?”

Hắn cực lực khiến cho bản thân nhìn qua thì trấn định bình tĩnh, nhưng trong giọng nói ẩn ẩn có chút run rẩy, lộ ra tâm trạng hắn giờ phút này không hề ổn định chút nào.

Nhìn thân hình đang đứng trước mắt, biểu tình lạnh lùng của A Chiêu khiến Sắt Sắt đột nhiên có chút hoảng hốt.

Nàng vẫn luôn cảm thấy A Chiêu là đệ đệ nàng, tuy rằng nàng chỉ sinh sớm hơn hắn ba tháng nhưng hai người từ nhỏ đều chơi chung với nhau. Nàng cũng sớm giác ngộ bối phận mình là tỷ tỷ nên tự giác yêu thương hắn, bảo hộ hắn. Trước giờ nàng vẫn luôn là như thế này.

Cũng không biết bắt đầu từ khi nào, A Chiêu đã dần dần lớn lên, so với nàng còn cao hơn rất nhiều, mỗi ngày tình tình lại càng thêm thâm trầm, ít nói, xử sự lại càng tỉ mỉ, cẩn thận khôn khéo.

Hắn không hề yêu cầu người tỷ tỷ là nàng bảo hộ, thậm chí trái lại có khi còn sẽ nhắc nhở nàng.

Nếu như nàng đối với hắn có sứ mệnh gì, cho tới hôm nay làm đến vậy cũng là đủ rồi.

Chuyện trên đời nếu luôn muốn một kết cục hoàn mỹ thì kết quả thường thường sẽ không được như ý muốn, chi bằng đến đây thôi, từ nay ranh giới rõ ràng, từng người mạnh khỏe.

Sắt Sắt chỉnh đốn tinh thần, nhìn hắn nghiêm túc nói: “Chúng ta làm cả đời tỷ đệ, vĩnh viễn không thay đổi, như vậy là tốt nhất.”

Thẩm Chiêu nhếch nhẹ khóe môi chứa ý cười nhàn nhạt, lắc đầu: “Không tốt.”

Sắt Sắt tức giận cắn răng, mắt thấy đối phương dầu muối không ăn, mềm cứng không được, dứt khoát quay đầu đi không để ý tới hắn, lòng tràn đầy hờn dỗi.

Thẩm Chiêu trên mặt rất giận nhưng cố nén không để bộc phát. Hắn đi đến trước mặt Sắt Sắt, duỗi tay nắm cằm nàng, bắt nàng ngửa đầu lên nhìn hắn.

“Biểu tỷ, ta hỏi ngươi, năm ấy khi ta mười bốn tuổi ta nói ta muốn cưới ngươi, chúng ta cả đời đều ở bên nhau vĩnh không chia lìa, ngươi đồng ý không?”

“Ngày sinh nhật mười sáu tuổi của ta, phụ hoàng cùng cô cô cho chúng ta đính ước, ký kết hôn minh, chọn ngày tốt thành hôn, ngươi đồng ý không?”

Hắn nhìn vào đôi mắt long lanh xao động của Sắt Sắt, chậm rãi nói: “Ngươi đều đồng ý, chưa từng nói nửa chữ, cũng không có nửa điểm không tình nguyện. Hiện giờ, ngươi lại nói muốn từ hôn. Ngươi cho ta là người nào a? Ngươi thích thì đoạt lấy, không muốn thì ném đi. Ngươi cảm thấy có khả năng sao? Ta là người dễ bị khinh nhờn như vậy sao?”

Trong lời nói năm phần ôn nhu, năm phần uy hiếp, trong giọng điệu mềm mại ẩn dấu lưỡi dao bén nhọn, vù vù thổi tới khiến cho Sắt Sắt một câu cũng không nói ra được.

Nàng rũ mi mắt xuống, khi nhìn lên đã mang đầy vẻ áy náy cùng u buồn.

Thẩm Chiêu cũng không muốn tiếp tục cùng nàng gây sự, thu hồi tay áo nói: “Biểu tỷ, ngươi đừng náo loạn nữa. Dù ngươi có náo như nào thì sự việc này cũng không thể theo ý của ngươi. Đến cuối cùng trừ việc ngươi bị cô cô đánh cho một trận thì cũng không có kết quả khác đâu.”

Sắt Sắt giật mình một cái, nhớ tới chuyện gì đó đột nhiên ngẩng đầu, trên mặt đầy nét hoảng sợ, hai tay xoắn lấy ống tay áo mang theo vài phần nhút nhát, thấp giọng nói: “Mẫu thân ta……”
Mẫu thân nàng Lan Lăng trưởng công chúa, người trong kinh thành tất cả đều biết từ trước đến nay sấm rền gió cuốn, trong ánh mắt chứa không nổi một hạt cát.

Trong thiên hạ này nếu có người nào có thể khiến Ôn Sắt Sắt sợ hãi thì chỉ có thể là mẫu thân của nàng, Lan Lăng trưởng công chúa.

Nhìn nàng co rúm lại thành một nhúm, bộ dáng mềm mại sợ hãi, thần sắc Thẩm Chiêu hòa hoãn một chút, âm thanh cũng trở nên ôn nhu hơn: “Lần này không tính, chỉ cần sáng mai ngươi ngoan ngoãn cùng ta quay về Trường An, ta sẽ không để cô cô đánh ngươi.”

Một hồi này xem như vừa đấm vừa xoa, nói hết đạo lý, Sắt Sắt cũng không còn lăn lộn nữa, chỉ hàm hồ có lệ mà đáp ứng sau đó trở về phòng của mình.

Khẽ gẩy cây nến ở trên giá cho ánh sáng mạnh hơn, vẽ ra trên vách tường bóng hình trong suốt, nàng ở dưới ánh nến chống cằm suy nghĩ hơn nửa đêm, rốt cuộc đem sự tình sắp xếp lại rõ ràng.

Bọn họ mới ra khỏi thành Trường An đã bị Thẩm Chiêu bắt được. Nhìn dáng vẻ của hắn dường như ở trăm mấy chục dặm đình đó đợi đã lâu, hơn nữa hắn còn đi qua Quốc Tử Giám đem bài tập của Huyền Ninh mang tới tận đây.

Hắn cưỡi chính là khoái mã, bọn họ ngồi chính là xe ngựa, không đi nhanh bằng hắn cũng là bình thường.

Nhưng tính thời gian, Thẩm Chiêu hẳn là có thể ở bên trong thành Trường An đem bọn họ ngăn lại. Nếu như hắn muốn, bọn Sắt Sắt đến cơ hội ra khỏi thành  đều không có.

Nhưng hắn không làm như vậy mà lựa chọn ở ngoài thành chờ nàng.

Sắt Sắt nghĩ lại một chút liền hiểu được dụng ý của hắn.

Bên trong thành quyền quý tụ tập, nhiều người nhiều tai mắt. Thẩm Chiêu sợ nàng tính tình máu chó lên không chịu đồng ý cùng hắn trở về, ở chỗ dân cư chen chúc phố phường la hét ầm ĩ khiến người nghe qua không biết chuyện là như thế nào, lại bị người có tâm địa phao tin đồn thổi cho tất cả cùng nghe làm cả hai bên đều bị mất mặt.

Rốt cuộc, hắn không hi vọng sẽ có nhiều người biết đến chuyện từ hôn này.

Cho nên Thẩm Chiêu mới lựa chọn đến tận lúc hoàng hôn,tại nơi dân cư ít đến hoang vu mới bắt nàng.

Sắt Sắt nằm ở trên giường, vểnh chân nghĩ thầm: Nương nói đúng, A Chiêu không chỉ sinh ra thật đẹp mà làm người xử sự càng chu đáo khéo léo, lại có thân phận cao quý như vậy, chính là một phu quân có đốt đèn lồng lên soi cũng khó tìm.

Cho nên khi nàng đưa ra yêu cầu muốn từ hôn liền bị mọi người phản đối mãnh liệt.

Nàng đã từng hy vọng có thể sử dụng phương thức tương đối ôn hòa để giải trừ hôn sự này, thế nhưng nói hết nước hết cái vẫn không hề hiệu quả, ngược lại còn bị các trưởng bối giáo huấn một hồi “Phải hiểu chuyện, không được khi dễ A Chiêu”, nàng thật sự không còn cách nào khác chỉ có thể bí quá hoá liều, thu thập đồ đạc chạy trốn.

Aiz, nếu nàng không có mơ thấy ác mộng thì tốt rồi.

Một tiếng thở dài tản ra, nàng ôm chăn nhìn về phía ngoài cửa sổ, màn trời đen nhánh, trăng rằm treo cao, ánh trăng xuyên qua ô giấy cửa sổ giống như tấm lụa mỏng, sáng trong in lên mặt đất.

Xóc nảy hơn nửa ngày, thân thể rất mệt mỏi, Sắt Sắt tạm thời đem những phiền ưu ném ra sau đầu, nhắm mắt lại, chỉ hy vọng thay đổi giường ngủ ác mộng sẽ không đến tìm nàng nữa.Nhưng chuyện đâu có dễ dàng buông tha nàng như vậy?

Chiếc giường lạnh lẽo, màn trướng rũ xuống, Sắt Sắt khẽ thở dốc, ác mộng lại tới rồi.

Trong mộng hết thảy đều rất mơ hồ, không xác định được phương hướng, mây mù bao phủ, thậm chí lầu các giống như bị hợp lại thành một mảnh mây mù sương khói.

Nhưng Sắt Sắt ý thức lại là rõ ràng, nàng tinh tường biết rõ bản thân đang ở đâu, thân phận như thế nào.

Mùa hè năm Gia Thọ thứ hai mươi, dưới sự thúc giục của các trưởng bối, Sắt Sắt cùng Thẩm Chiêu thành thân, dọn đến Đông Cung làm Thái Tử Phi.

Kỳ thật hôn sự của Thái Tử vốn không nên hấp tấp như vậy. Từ nạp thái, vấn danh, nạp cát, nạp chinh đến thỉnh kỳ, thân nghênh, ít nhất phải mất một năm. Sau còn có yết bái tông miếu, yến tiệc, ban thưởng và rất nhiều nghi lễ rườm rà khác nhưng bởi vì Gia Thọ hoàng đế bệnh càng ngày càng nặng, nghiêm trọng đến nỗi Lễ Bộ cũng đã bắt đầu chuẩn bị cát địa cùng quan tài. Vạn nhất thánh thượng quy tiên, Thẩm Chiêu làm nhi tử phải giữ đạo hiếu ba năm, hoàng đế tổng hợp suy xét nhiều mặt, dứt khoát lược bỏ hết lễ nghi phiền phức, để hai người nhanh chóng thành hôn.

Trong mộng quang cảnh như đèn kéo quân biến ảo, chỉ giây lát đã tới mùa đông năm Gia Thọ thứ hai mươi.

Hoàng đế băng hà, cả nước đau thương, tang trắng trời ngập trời, triều đình trong ngoài một mảnh xúc động.

Thẩm Chiêu thuận lợi đăng cơ Hoàng đế, Sắt Sắt cũng tiến cung trở thành Hoàng Hậu Đại Tần, ngự tại Chiêu Dương điện.

Mới đầu tất cả đều là mây trôi nước chảy.

Thẩm Chiêu đối với nàng rất tốt, nói trăm triệu sủng ái cũng không quá. Còn vì nàng từ nhỏ đã quen với việc mẫu thân ở trong nhà là nữ nhân quyền thế nhất nên có chút không tiếp thu được chuyện nam nhân thê thiếp thành đàn.Nàng không cho phép Thẩm Chiêu nạp phi, còn đổi người hầu hạ, cung nữ bên cạnh hắn thành những người dung mạo rất bình thường.

Hành vi đó đối với một người chấp chưởng lục cung như Hoàng Hậu mà nói là vô cùng ngang ngược bá đạo, không hề có đạo lý. Nếu bị đem ra bàn luận hẳn là đã bị ngự sử châm cho thành cái sàng, nhưng Thẩm Chiêu lại không phản đối, tất cả đều theo ý nàng.

Thẩm Chiêu đối với nàng sủng ái vẫn chưa ngừng tại đây.

Nàng chê Chiêu Dương điện đơn sơ, hắn liền xây dựng lại cung điện cho nàng. Vải vóc thêu dệt như nước chảy đến trước mặt nàng, mười mấy tú nương chuyên chế tác quần áo hoa mỹ làm việc ngày đêm, khảm kim nạm ngọc, lấp lánh rực rỡ, bộ nào bộ nấy giống như tiên y, lại chỉ vì để nàng mặc vào bồi Thẩm Chiêu dùng một bữa cơm trưa.

Nuông chiều xa xỉ như thế, đế vương thịnh sủng nhưng nàng vẫn chưa thỏa mãn, còn to gan lớn mật đè đầu Thẩm Chiêu vụng trộm với người khác.

Trong mộng hình ảnh rất mơ hồ, nàng thậm chí không thấy rõ người trong mộng mặt mũi như thế nào, chỉ có thể căn cứ vào một ít hình ảnh đứt quãng, miễn cưỡng xâu chuỗi ra toàn cảnh.

Thời gian ở trong mộng như nước ở trong tay, róc rách chảy xuống cực nhanh, trong năm Gia Thọ cùng Nam Sở ký kết minh ước bị phá vỡ, khói lửa lan khắp đất nước. Thẩm Chiêu thân chinh đem binh mã đi chiến đấu với ngoại xâm, chỉ lưu lại Sắt Sắt ở thâm cung, cho nàng cơ hội làm việc xấu.

Nàng không sợ chết mà sai người giả trang thành thái giám tiến cung, ngày ngày cùng hắn ân ái, rốt cuộc truyền tới tai Thẩm Chiêu đang ở tiền tuyến khổ chiến.

Thẩm Chiêu an bài hết việc quan trọng trong quân, mang theo 3000 thần sách quân bí mật hồi cung, vừa vặn bắt được cảnh Sắt Sắt cùng nam nhân kia đang vụng trộm yêu đương.

Cung điện hoa mỹ, ánh ngọc phản chiếu lên vách tường, bốn bề im ắng chỉ có hai người bọn họ.

Thẩm Chiêu nhìn nàng hồi lâu, chậm rãi nói: “Sắt Sắt, ngươi từ khi bắt đầu gả cho ta phải xác định ngươi chỉ có thể bồi ở ta bên người. Ngươi nên đối với ta toàn tâm toàn ý, đến chết không rời, chúng ta đáng ra phải lúc sống cùng chăn, lúc chết cùng huyệt, đây là điều người trong thiên hạ đều biết, vì cái gì chính ngươi lại hồ đồ phạm phải tội lỗi nghiêm trọng này?”  

Có thể là tiếng nói của Thẩm Chiêu quá mức đau thương tê dại làm Sắt Sắt dù biết rõ đang ở trong mộng vẫn không khỏi lòng đau như cắt, tê tâm liệt phế, khó chịu đến cực điểm.

Thấm đẫm trong đau đớn cùng hoảng hốt, trong giấc mộng trời đất đột nhiên xoay tròn, sau đó hình ảnh trở nên rất mơ hồ, thậm chí nàng nghe không rõ chính mình đáp lại cái gì, chỉ biết lần này chính là tội tày trời. Thẩm Chiêu dưới cơn thịnh nộ sai người ngũ mã phanh thây tên thái giám giả, đóng cửa Chiêu Dương điện, lập tức ban lệnh truy sát người nhà của Sắt Sắt.

Còn tên đầu sỏ gây tội - Sắt Sắt bị giam lỏng.

Cung nhân đều bị giết sạch, cung điện to như vậy bỗng nhiên trống trơn vắng vẻ, giống như nhà giam bằng vàng, hoa mỹ nhưng không bao giờ được thấy ánh mặt trời.

Mỗi ngày, chỉ có lúc Hoàng đế giá lâm thì cánh cửa gỗ dày nặng sơn son mới được mở ra, chiếu vào một chút ánh sáng.

Hai người đi đến nông nỗi này, gặp mặt nghĩ nói cái gì, Thẩm Chiêu trừng phạt nàng như thế nào, Sắt Sắt còn sót lại vài phần ý thức theo bản năng muốn chạy trốn, giãy giụa một lúc, đột nhiên từ trong mơ bừng tỉnh.

Ánh nắng ban mai ấm áp chiếu lên gò má, nàng mơ hồ nghe được có người đang nói chuyện.

Người dịch: Huyền Trang

Chương 3-1: Lương xứng

“Bệ hạ để Kỳ Vương thay người tiếp đãi sử đoàn Nam Sở. Nếu chiếu theo lệ cũ thì phải chuyện này phải do Thái Tử làm chủ, không biết Bệ hạ lần này làm vậy là có ý gì. Thái phó ủy thác thần báo tin cho ngài để ngài mau chóng hồi cung. Mấy ngày gần đây Kỳ Vương quả thật không hề an phận……”

Sắt Sắt xoa xoa đôi mắt ngái ngủ rồi ngồi dậy. Một đêm mơ ác mộng, đầu nàng đau giống như muốn nổ tung. Ngồi yên một lát, nàng thấy trên cửa sổ giấy có bóng người lắc lư bên ngoài, thỉnh thoảng truyền đến mấy tiếng nói chuyện thì thầm, nghe giọng giống như Thẩm Chiêu và thân tín của Thái Tử - Phó Tư Kỳ.

Nàng xốc màn trướng lên và bước xuống giường, đi đến trước cửa sổ nghe thấy Thẩm Chiêu dặn dò: “Bổn cung trong lòng hiểu rõ, ngươi trở về nói với Thái phó hãy yên tâm, việc này không có gì quan trọng, không cần đem chuyện bé xé ra to. Nhị ca muốn náo loạn thì cứ để cho hắn náo loạn.”

Phó Tư Kỳ vâng vâng dạ dạ nhưng vẫn chưa chịu đi, dây dưa khuyên nhủ thêm một chút, không có việc gì khác ngoài “Lấy đại cục làm trọng”, “Trong triều tình thế trắng đen không rõ, không phải là thời điểm quan tâm đến nữ nhi tình trường”…… Làm ra dáng vẻ ông cụ non, khẳng định đây chính là tên theo giáo phái cổ hủ trong Đông Cung.

Sắt Sắt ngáp một cái, đẩy vách cửa ra đi tới.

Hai người đang nói chuyện lập tức ngậm miệng, động tác cùng một lúc nhìn qua.

Quả nhiên là Phó Tư Kỳ.

Người này cùng Thẩm Chiêu tuổi gần bằng nhau, diện mạo tuy không phải là thập phần xuất chúng nhưng dáng người cao lớn, sắc bén uy mãnh. Đường cong khuôn mặt không tính là tinh tế nhưng sạch sẽ cứng rắn, mày mũi mượt mà. Tổng thể chính là bộ dáng một tên cộc lốc vô tâm vô phế.

Hắn hướng Sắt Sắt nâng tay áo làm lễ, ánh mắt nhìn về phía nàng rất phức tạp, giống như đang xem nàng thành hồ ly tinh dụ dỗ Thái Tử nhà hắn cả đêm không về ngủ.

Sắt Sắt hướng hắn vẫy vẫy tay, muốn hắn đến gần.

“Ta hỏi ngươi, ngươi có biết sứ giả chính đảm nhiệm sử đoàn Nam Sở là người nào không?”

Phó Tư Kỳ eo lưng thẳng tắp, cất cao giọng nói: “Học sĩ Long Đồ Các Nam Sở, Tử kim Đại phu Cao Sĩ Kiệt.”

“Ngươi nói nhỏ chút!” Sắt Sắt ghét bỏ liếc tên đầu đất này một cái, khi ánh mắt thu hồi liền thấy Thẩm Chiêu nửa dựa trên khung trụ ở hành lang, ôm ôm cánh tay, mắt tràn đầy ý cười ôn nhu nhìn nàng.

Sắt Sắt trừng mắt liếc nhìn hắn một cái, hướng Phó Tư Kỳ hỏi: “Vậy ngươi có biết vị Cao học sĩ này lai lịch thế nào không?”

Phó Tư Kỳ ngẩn ra, mờ mịt lắc đầu.

“Vậy thật tốt quá, ngươi cứ như thế trở về, hướng mấy vị học giả cổ hủ cả ngày buồn lo ở Đông Cung hỏi một chút. Hỏi xem bọn họ còn nhớ rõ Cao Sĩ Kiệt là ai không. Nếu nhớ rõ thì sẽ không đối với việc Bệ hạ phái Kỳ Vương tiếp đãi sử đoàn Nam Sở mà lo lắng sợ hãi nữa.”

Nói đến đây, Phó Tư Kỳ càng không hiểu chuyện gì, hắn xoay người nhìn Thẩm Chiêu đang vui vẻ xem tuồng, lại nhìn vẻ mặt cao thâm khó đoán của Sắt Sắt, khuôn mặt ngay lập tức trở nên tươi cười tiến đến trước mặt Sắt Sắt, hỏi: “Hắn có lai lịch gì a? Lợi hại như vậy, quý nữ ngươi nói cho ta biết đi.”

Sắt Sắt nhìn bộ dáng tò mò của hắn, trong lòng đột nhiên cảm thấy buồn cười.

Đám học giả ở Đông Cung cả ngày nhìn qua đều thấy bọn họ quan tâm săn sóc Thái Tử điện hạ, sợ hắn không thể bảo toàn trữ vị bị huynh đệ cướp mất.

Nhưng chuyện chính trị trên triều đình, bọn họ đã không có thủ đoạn lại không có nhãn lực, trì độn đến cực điểm. Không nói đến người khác, chỉ riêng mẫu thân của Sắt Sắt - Lan Lăng trưởng công chúa, một người nữ nhân mà so với bọn hắn còn nhạy bén hơn rất nhiều.
Hai tháng trước, Nam Sở vừa mới cùng Đại Tần nghị hòa ngưng chiến, thương lượng muốn điều sử đoàn đến Trường An. Khi vừa mới chọn được vị sứ giả đi trong chuyến này thì cuộc đời, lý lịch của Long Đồ Các học sĩ Cao đại nhân đã được bày ở án thư trước mặt Lan Lăng trưởng công chúa.

Tính ra hắn không phải người Nam Sở mà là người Tần. Mười sáu năm trước vẫn đang là mưu sĩ của Tống gia quân phong quang vô hạn.

Năm đó, thần uy tướng quân Tống Ngọc thống lĩnh Tống gia quân chiến đấu cùng Nam Sở đã tại lúc trước trận bỏ chạy, còn tiết lộ cho Nam Sở các vị trí bố trí quan trọng trong Tần quân, khiến kế chủ lực của Đại Tần liên tiếp tan tác, hoảng sợ phải trốn đến Giang Bắc.

Xong việc, Gia Thọ hoàng đế nổi giận lôi đình, hạ chỉ đem Tống Ngọc xử trảm, tịch thu toàn bộ tài sản. Thuộc hạ phía dưới hoặc chém đầu, hoặc lưu đày, tình trạng cực kỳ thê thảm, Tống gia quân cực thịnh thời ấy cứ như vậy bị mai một.

Cao Sĩ Kiệt đúng lúc năm đó là mưu sĩ tin cậy nhất bên người Tống Ngọc.

Trước khi thánh chỉ tịch thu tài sản và xử trảm gia tộc ban xuống, hắn nghe được phong thanh liền chạy trốn đi Nam Sở. Qua hơn mười năm ở tại triều đình Nam Sở, một bước lên mây, tích lũy công trạng leo đến địa vị này, lắc mình biến hoá trở thành sứ giả đi đến Đại Tần.

Mà hắn bởi vì dung nhan tuấn tú, phong thái vô song, từng bị người đời gọi là ‘ ngọc kiếm tướng quân ’ của Tống Ngọc - cữu cữu của Thẩm Chiêu

Mẫu thân từng nói với Sắt Sắt, năm đó lúc Tống Quý Phi vừa mới mang thai A Chiêu là khi Tống gia đang trong thời kỳ phong quang đệ nhất. Nàng bên trong có đế vương chuyên sủng, bên ngoài có nhà ngoại hiển hách. Trong ngoài cung sôi nổi suy đoán rằng chỉ cần nàng sinh hạ ra một hoàng tử, người đó nhất định sẽ là Thái Tử.

Nhưng thế sự trêu người, chỉ trong một tháng triều cục đã có đại biến, Tống gia rớt đài, những quan thần trước đây từng cùng Tống gia giao hảo kết thân đều vội vàng xa lánh. Gia Thọ hoàng đế vì long thai mới có thể ở trong một trận huyết nhục thanh tẩy mà bảo hộ ái phi của mình.

Nhưng chung quy địa vị cũng không còn được như trước.

Thẩm Chiêu danh hào Khâu Vương vừa tròn tám tuổi, phân vị so với các huynh đệ đều thấp hơn một chút. Đến khi Tống Quý Phi qua đời, Bùi Hoàng Hậu thu dưỡng hắn, Bùi gia xưa nay cùng mẫu thân Sắt Sắt - Lan Lăng trưởng công chúa có mối quan hệ rất tốt. Hai bên hợp lực thật vất vả mới đưa Thẩm Chiêu đẩy lên được chức vị Thái Tử.

Nhưng nhà ngoại là tội thần, chung quy trên người Thái Tử vẫn không thể tẩy hết vết nhơ. Cho nên nhiều năm qua, mọi người đối với bản án Tống gia cũ vẫn im lặng không nhắc tới, chính là không muốn tổn hại đến danh dự của Thái Tử.Gia Thọ hoàng đế lần này không cho Thẩm Chiêu tiếp đãi sử đoàn Nam Sở là vì không muốn để hắn cùng Cao Sĩ Kiệt có bất kỳ mối quan hệ nào, tránh việc dẫn tằm kéo tơ lại đem chuyện xưa kéo ra tiếp.

Sắt Sắt cảm thấy đây là chuyện tốt a, chứng minh Bệ hạ coi trọng Thái Tử, yêu quý danh dự Thái Tử cho nên mới giúp đỡ hắn tránh khỏi tị hiềm.

Bằng không nếu như phái hắn đi tiếp đãi sử đoàn sẽ không tránh khỏi phải cùng Cao Sĩ Kiệt tới tới lui lui. Tình ngay lý gian, người đời sẽ lại thêu dệt lên những câu chuyện không hay.

Dù sao nếu không phải lo lắng chuyện cũ năm xưa bị đào xới lên, Sắt Sắt cũng sẽ không tự nhiên tính toán chi li cẩn thận. Cứ cho là cấm quân trông coi nghiêm mật, nhưng dù sao nơi này cũng là dịch quán, khó giữ bí mật. Nếu để nhiều người biết chuyện thì vẫn sẽ khiến cho A Chiêu gặp phải rắc rối..

Nghĩ đến điều này, Sắt Sắt quay sang Phó Tư Kỳ đang mỏi mắt trông mong nhìn nàng, quăng một câu: “Chuyện không nên hỏi thì hỏi ít thôi.” Sau đó đem  ván cửa sổ kéo xuống, trở về phòng trang điểm.

Tỳ nữ căn canh giờ nàng thức dậy mà tiến vào đưa nước ấm, thấy dưới mí mắt Sắt Sắt có quầng thâm nhàn nhạt, lo lắng hỏi: “Quý nữ hôm qua ngủ không an giấc sao?”

Sắt Sắt giống như lạc vào trong mây đen sương mù, sâu kín thở dài.

Cuộc hôn nhân này nhất định phải hủy bỏ!

Bằng không, cuộc sống này nàng thật đúng là không có cách nào đi qua.

Nàng rửa mặt chải đầu xong, chuẩn bị đi tìm Thẩm Chiêu nói chuyện thì lại nghe tùy tùng tới bẩm báo, nói rằng Thái Tử điện hạ đã phái người đem Ôn tiểu công tử đưa về Quốc Tử Giám để học bài. Quan trạm dịch tự mình đưa bữa sáng tới cho điện hạ, mời quý nữ đến phòng phía trước dùng chung.

Sắt Sắt nào có tâm trạng để nuốt trôi cơm.

Nàng rẽ đông rẽ tây ở dịch quán, đến tây sương phòng thì tìm được Thẩm Chiêu. Hôm qua nàng trốn đi mang theo mấy cái cái rương gỗ đều gửi tại đây, Thẩm Chiêu mở ra từng cái một, cẩn thận nghiên cứu.

“Hộp son phấn, gương đồng hình hoa, than ốc tử kẻ mày, dũa móng tay ……” Thẩm Chiêu trêu chọc nói: “Ngươi thật đúng là không bao giờ bạc đãi chính mình, lúc đào hôn còn có thể thu thập những cái này chuẩn bị tốt như vậy, xem ra không phải là sinh lòng nóng nảy nhất thời, mà là đã có mưu tính từ lâu.” Nói đến đây, sắc mặt hắn biến chuyển thoáng trầm xuống.

Sắt Sắt dựa vào cạnh cửa, mềm yếu bi thương mà nhìn Thẩm Chiêu, nói: “Ta vốn dĩ chính là một người ham an nhàn hưởng thụ. Sống trong nhưng lụa đã quen, một chút sóng gió trắc trở đều không thể chịu được.”

Thẩm Chiêu thuận miệng nói: “Vậy ngươi đừng làm nữa, đừng suốt ngày nghĩ cái gì thì muốn cái đó.” Hắn đi vòng qua cái rương, đến bên cạnh Sắt Sắt, nâng nàng mặt, nghiêm túc nói: “Ngươi gả cho ta, ta sẽ không để cho ngươi phải chịu khổ.”

Sắt  Sắt nhìn hắn trong chốc lát, nghĩ rằng thôi vậy liền ngửa mặt lên trời thở dài, nói: “A Chiêu, ta hiện tại nói thật hết tất cả cho ngươi biết đi, ta……”

Tùy tùng chạy nhanh tới, hướng Thẩm Chiêu hành lễ, nói: “Điện hạ, Ninh Vương tới.”

Người dịch: Huyền Trang

Chương 3-2: Lương xứng 2

Thẩm Chiêu nhìn gương mặt xinh đẹp của Sắt Sắt khi vừa nghe thấy Ninh thúc tới thì trở nên tái nhợt liền hướng tùy tùng vẫy vẫy tay, ngưng trọng nhìn nàng, nhẹ nhàng nói: “Biểu tỷ có chuyện thì nói đi, ta đang nghe.”

Sắt Sắt hai tay gấp gáp bám lấy cạnh cửa, trong lòng khẩn trương, trên tay rịn ra một tầng mồ hôi lạnh, rốt cuộc tích đủ dũng khí, chuẩn bị mở miệng ——

“A Chiêu, Bát thúc của ngươi tới đây. Ta nghe nói Sắt Sắt ra ngoài thành thăm người thân, ngươi bồi nàng cùng đi. Mẫu thân nàng ta cùng phụ thân đã hòa li bao nhiêu năm, nghe nói cùng bên kia đã sớm không còn liên lạc, sao lúc này lại muốn đi thăm người thân vậy……”

Xuyên qua ánh nắng, tà áo phiêu dật xoải bước mà đến đúng là Bát thúc của Thẩm Chiêu, Bát cữu cữu của Sắt Sắt - Ninh Vương Thẩm ninh.

Hắn năm nay 25 tuổi, là đệ đệ nhỏ nhất của đương kim hoàng đế, có tiếng là người phú quý rảnh rỗi. Vương phủ đại môn chỉ có một cửa, không can thiệp chuyện triều đình, không mắc phải chuyện thị phi, cũng không hề mê đắm tửu sắc mà người này là say mê nhạc họa.

Như thế, ngược lại dưỡng ra một người có khí chất tiêu sái, dung nhan ôn nhã thanh tú, giơ tay nhấc chân đều có chút cảm giác giang hồ hiệp khách phiêu dật.

Hắn tiến đến ôm lấy bả vai Thẩm Chiêu, cười nói: “Trông coi, giống y như lúc nhỏ một khắc cũng không rời xa nhau. Theo như Bát thúc thấy, ngươi nêm sớm đem Sắt Sắt cưới về một chút, mang người vào đặt trong Đông Cung của ngươi, lại phái người trông coi nàng cẩn thận, để nàng chỗ nào cũng không đi được, như vậy ngươi mới có thể bớt lo lắng được.”

Thẩm Chiêu một lòng hoàn toàn dán ở trên người Sắt Sắt, trực giác mách bảo nàng vừa rồi muốn cùng mình nói chuyện nghiêm túc —— nàng không phải một cô nương vô cớ gây sự, hai người gần đây cũng không có xích mích gì to tát, nàng sẽ không vô duyên vô cớ muốn từ hôn, nhất định là có nguyên do.

Nhưng trưởng bối ở chỗ này, có vài lời chung quy không nên nói.

Thẩm Chiêu thu liễm tâm tư, chỉnh đốn biểu cảm, hành lễ của hậu bối, cùng Ninh Vương chào hỏi, nói: “Bát thúc nói đùa, là cô cô không yên tâm nên mới phó thác ta đi theo chăm sóc biểu tỷ.”

Ninh Vương mỉm cười gật gật đầu, hướng Sắt Sắt đang ngơ ngác đứng ở phía sau Thẩm Chiêu hỏi: “Thế nào? Gặp thân thích ấy? Cũng khỏe đi?”

Sắt Sắt bừng tỉnh hoàn hồn, vội nói: “Khỏe, đều rất khỏe.”

Ninh Vương đem quạt trong tay xếp lại, mỉm cười tới gần Sắt Sắt. Dùng âm lượng chỉ có hai người có thể nghe được nói: “Nghe nói…… Ngươi là đào hôn trốn đi. Tiểu Sắt Sắt a tiểu Sắt Sắt, ngươi thật là khó lường a, thật sự là không sợ chọc giận A Chiêu. Mọi người đều nói Thái Tử điện hạ này âm lãnh, trong thiên hạ trừ bỏ Hoàng đế bệ hạ thì cũng chỉ có ngươi dám giật râu lão tiểu hổ thôi……”

Sắt  Sắt:……

Nàng là bí mật trốn đi!

Bí mật!

Vậy mà như thế nào cứ một người lại tiếp một người đều biết được hết vậy?!

Nhìn biểu tình trên mặt Sắt Sắt trong giây lát biến ảo muôn vàn, Ninh Vương bình tĩnh cười cười, quay đầu hướng Thẩm Chiêu nói: “Nếu mọi việc đều tốt thì các ngươi mau chóng trở về đi. Sử đoàn Nam Sở sắp tới rồi, nghe nói còn mang theo công chúa tới cống tặng, trong cung chắc hẳn sẽ tiến hành lễ sắc phong. Việc quan trọng thế, một trữ quân như ngươi cứ trì hoãn ở bên ngoài thì phải tính làm sao.”

Hóa ra là thúc giục bọn họ trở về.

Sắt Sắt thường ngày bị nói là được mẫu thân sủng hư, một thân tính tình đại tiểu thư kiêu căng đến nỗi làm người khác đau đầu. Nhưng nàng dù sao cũng ở trong phủ trưởng công chúa lớn lên, đã nhìn quen triều cục phân tranh, thế sự phập phồng, phân chia rõ nặng nhẹ.

Nghĩ thầm Thẩm Chiêu là một cục đá ngang ngạnh, trước mắt tình hình của nàng hẳn là không thể tiến triển. Huống hồ dù cho nàng tính muốn từ hôn nhưng cũng không thể vì việc này mà làm chậm trễ tiền đồ của A Chiêu. Trong triều còn có mấy vị hoàng tử như hổ rình mồi chờ đợi hắn mắc phải sai lầm, cũng không thể tại lúc này thừa nước đục thả câu.

Kẻ địch quá mức cường đại, đào hôn là chuyện cần phải bàn bạc kỹ lưỡng, tạm thời từ bỏ đi.

Sắt Sắt lập tức sai tỳ nữ thu thập đồ đạc, quay về Trường An.

Ninh Vương đùn đẩy nói hắn lần này ra khỏi thành còn mang trong người hoàng mệnh, có chút chuyện chưa làm xong để cho bọn họ đi trước, hắn muốn ở dịch quán nghỉ ngơi một lát sau đó đi hoàn thành công việc.

Thẩm Chiêu liền mang Sắt Sắt đi trước.

Xe ngựa lộc cộc chạy trên đường lớn hơi có chút xóc nảy, Thẩm Chiêu nhìn bộ dạng Sắt Sắt uể oải ỉu xìu, rũ mắt nghĩ nghĩ, nói: “Ta nghe nói cách nơi này không đến ba dặm là Tây Hà trấn, nơi đó có một con phố tất cả đều là diễn múa rối bóng, nghe nói hội tụ rất nhiều nghệ sĩ nam bắc lui tới, so với trong thành Trường An còn xinh đẹp hơn, ta mang biểu tỷ đi xem được không?”Sắt Sắt biết hắn đang muốn làm mình vui vẻ lên.

Khi còn nhỏ, mỗi khi hai người xảy ra xích mích, Sắt Sắt không muốn để ý đến hắn, hắn sẽ trộm cầm theo lệnh bài Đông Cung đem nàng trốn ra ngoài đi chơi.

Cũng do Sắt Sắt trời sinh yêu tự do thích náo nhiệt, nghe nói gió bên ngoài hoàng thành so với bên trong cấm cung còn ngọt ngào hơn. A Chiêu chỉ là hơi ít nói nhưng nhãn lực lớn lên rất tinh tế, từ nhỏ đã là một tiểu quỷ khôn khéo, đã sớm nắm trúng điểm yếu của Sắt Sắt, chuyên gãi đúng chỗ ngứa.

Nghĩ về giai đoạn thuở nhỏ làm bạn cùng nhau, tâm tình Sắt Sắt càng thêm buồn bã.

A Chiêu đối xử với nàng thật tốt, đối với nàng mà nói thì A Chiêu tốt hơn hết tất cả nam tử trên thế gian này.

Còn ở trong giấc mộng kia, nàng trước sau đều không hề thấy rõ người cùng  mình yêu đương vụng trộm giả làm thái giám có diện mạo ra sao. Nàng thật sự không nghĩ ra phải là người như thế nào mới có thể khiến nàng phản bội, tổn thương một người tốt như A Chiêu.

Nàng tuy không phải là một nữ tử dịu dàng hiền lương nhưng cũng biết phân biệt thị phi thiện ác, thật sự không nghĩ ra, nàng làm sao có thể làm ra chuyện khiến người đời khinh thường như vậy!

Huống hồ,nàng cho rằng bất luận khi nào, nhu cầu của nàng đối với chuyện tình yêu nam nữ căn bản không có khả năng hoang đường đến nông nỗi đó.

Nàng từ nhỏ đã chứng kiến phụ thân và mẫu thân từ lúc hòa hợp tương ái đến khi lạnh nhạt tan vỡ. Chứng kiến sau khi phụ thân rời khỏi Trường An, mẫu thân hành sự càng thêm hoang đường, thu nạp nam sủng không chút nào kiêng kỵ ánh mắt của thế gian.

Nàng từng thấy Bát cữu cữu khuyên nhủ mẫu thân, khi đó mẫu thân chỉ khinh thường mà đáp: “Người đời đều nói nam tử tam thê tứ thiếp là chuyện bình thường, dựa vào cái gì mà khi đổi lại thành nữ nhân liền không được cho phép, bị xỉ vả chê trách?”

Nàng cảm thấy mẫu thân nói quả thật có vài phần đạo lý, nhưng đồng thời lại cảm thấy trên đời này việc nam nữ hoan ái quả thật không thú vị.

Đến nay nàng vẫn không hiểu được, một nữ nhân phải thích một người nam nhân tới mức nào mới có thể cam tâm vì hắn mà từ bỏ thanh xuân hết thảy phồn hoa náo nhiệt, tiến vào hậu viện ngắn nắp, sinh con đẻ cái, tận tâm tận lực chu toàn mọi việc, đánh đổi tất cả vì một canh bạc không xác định được kết cục.

Lòng người dễ đổi thay, lòng người dễ đổi thay a, chính nàng từ nhỏ đã tận mắt chứng kiến.

Với đống tâm tư này, tưởng tượng nếu như phải gả cho A Chiêu thì Sắt Sắt cũng bằng lòng.

Một cô nương dù sao cũng phải gả chồng, nàng cũng không thể trốn tránh được. Lúc trước cũng vì nghĩ như thế nên so với việc gả cho người khác thì không bằng gả cho A Chiêu.Vì dù mặc kệ nàng tính tình có nhiều khi nóng nảy, đưa ra nhiều yêu cầu cổ quái, hắn vĩnh viễn mang một ý cười nhàn nhạt đáp ứng nàng, thỏa mãn nàng. Sắt Sắt nghĩ sẽ không thể tìm thấy một người nam nhân nào đối xử với nàng tốt hơn A Chiêu ….

Nhưng có lẽ là ý trời, đêm đó nàng bị mơ ác mộng rồi bừng tỉnh, đứng dậy đi đến mật thất trong thư phòng, vô tình nghe được mẫu thân cùng triều thần đang nói chuyện. Nàng lập tức bị kinh hãi không thôi.

Dẫu cho nàng không mơ thấy ác mộng kia, nàng cũng không nên gả cho A Chiêu.

Mà ác mộng này xuất hiện lại càng giống như một điềm báo trước, nói với nàng rắng: Bọn họ tuyệt đối không phải là một đôi lương xứng.

“Biểu tỷ?” Thấy Sắt Sắt chậm chạp không trả lời, ngược lại ánh mắt trở nên mơ hồ, dường như có tâm sự. Thẩm Chiêu lúc này mới thấp giọng gọi nàng một tiếng.

Sắt Sắt như ở trong mộng bừng tỉnh, giương mắt về phía trước nhìn Thẩm Chiêu.

Ánh mặt trời hừng hực xuyên thấu qua màn xe rơi xuống trên gò má hắn. Ánh sáng kia khiến gương mặt hắn càng trở nên tuấn tú kinh diễm, làn da trắng lạnh như ánh trăng, mắt đen mũi thẳng, môi đỏ răng trắng, đẹp giống như từ bức hoạ bước ra.

Sắt Sắt có vẻ vẫn là kế thừa từ mẫu thân nàng chút tính tình bất hảo, đối với sắc đẹp của mỹ nam tử thực sự khó có thể chống đỡ, đặc biệt là trước mặt thiếu niên mi mày như họa, phiêu dật thiên tiên như vậy.

Cùng với A Chiêu ngồi gần nhau quá, thậm chí đến lông mi của hắn nàng đều có thể nhìn thấy, vừa đen vừa dày, từng sợi rõ ràng.

Tim Sắt Sắt đột nhiên run lên một chút.

Làm một nữ nhân thay lòng đổi dạ, bội tình bạc nghĩa đã đáng chết!

Vậy mà vẫn không thể buông bỏ được tuyệt sắc nhân gian, càng đáng chết hơn!

Nàng không ngừng mắng chính mình, mắt thấy Thẩm Chiêu mờ mịt nhìn nàng biểu diễn nội tâm phong phú, đột nhiên có cảm giác có một dòng suy nghĩ sáng suốt rót nhập vào tâm trí, đem tất cả những suy nghĩ rối loạn trong lòng nàng cuốn đi hết.

Bất cứ giá nào!

Nếu như hôn sự này không thể xóa bỏ được, vậy còn muốn dây dưa dính dáng đến bao lâu nữa?

Nàng Ôn Sắt Sắt đầu đội trời chân đạp đất, dám làm dám chịu, không phải chỉ là vụng trộm cá nhân thôi sao, có cái gì không nói được!

Sắt Sắt hắng giọng, trịnh trọng cầm Thẩm Chiêu tay, nói: “A Chiêu, có một chuyện không thể để cho người khác biết, biểu tỷ hôm nay nhất định phải nói cho ngươi, ta mơ một giấc mộng, trong mộng……”

Một hồi thanh âm và tình cảm phong phú miêu tả, Sắt Sắt đem toàn bộ quá trình diễn biến yêu hận tình thù trong giấc mộng của nàng kể cho Thẩm Chiêu nghe.

Cuối cùng, Sắt Sắt tại thời điểm Thẩm Chiêu âm trầm chăm chú nhìn nàng tựa hồ ngay lập tức sẽ nhảy dựng lên cắt đứt cổ nàng, ho nhẹ một tiếng.

Nàng thật thà thành khẩn nói: “Sự tình chính là như vậy…… Ngươi nếu có thể tiếp thu vậy thì chúng ta liền thành hôn. Đây cũng không phải chuyện to tát gì, dù sao người bị hại cũng không phải là ta……”

Bỗng dưng, Sắt Sắt cảm thấy ngữ điệu bản thân tỏ ra vẻ nhẹ nhàng có điểm cổ quái, giống như trong thoại bản thường có tên nam nhân phụ bạc khiến lòng người giận dữ đang nói với nữ nhân rằng: Tiểu gia ta thích có tam thê tứ thiếp, ngươi nếu có thể tiếp thu thì ta sẽ cưới vào cửa, nếu không tiếp thu được thì đi đi. Ở đây chỉ có ngươi tình ta nguyện, ai cũng không ảnh hưởng đến ai.

Aiz, sống mười sáu năm, nàng sao lại không hề hay biết bản thân mình lại là một kẻ tồi tệ như vậy chứ…

Người dịch: Huyền Trang

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau