MAI NỞ DƯỚI SAO

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Mai nở dưới sao - Chương 81 - Chương 85

Chương 81: Vu oan giá họa

Thái độ kiêu kỳ của Thị Hoa cùng những lời kì quái của nàng ấy khiến Sao hơi băn khoăn một chút, dẫu vậy với tâm tính đơn giản nghe rồi quên ngay của em, Sao nhanh chóng cho mọi chuyện trôi vào quá khứ. Dù sao em cũng chỉ là khách ở đây, vài ngày nữa Mai Lang và em sẽ rời đi, thế nên Sao cho rằng bản thân không cần bận tâm đến thái độ của những người trong phủ thần sông làm gì.

Thị Hoa rời đi được tầm mười phút thì một toán thị nữ quay trở lại nhà bếp, bấy giờ hoành thánh cũng đã sẵn sàng để dâng lên cho thần sông.

- Tiểu thư, người lên hầu ông một chút đi ạ. - Một thị nữ cất tiếng.

- Vâng. - Sao gật đầu, em đã hứa với Thủy Cơ là sẽ đảm đương việc này thay nàng. Sao bê khay hoành thánh, theo nhóm thị nữ tiến đến chỗ thần sông, bấy giờ ngài đang ngồi ngoài hoa đình nhàn hạ nhai trầu.

- Ô, cô bé! - Thần sông hơi ngạc nhiên khi thấy Sao, sau đó, sự ngạc nhiên nhanh chóng bị niềm vui trong ánh mắt khỏa lấp.

- Con chào ngài. - Sao cúi đầu lễ phép.

- Đến đây. - Thần sông vẫy tay, Sao vui vẻ tiến đến chỗ ngài, thần sông cho phép Sao ngồi bên cạnh mình.

Sao bày hoành thánh lên bàn cho ngài rồi mới ngồi xuống, thần sông nhìn bát hoành thánh, mỉm cười hỏi Sao - Thủy Cơ đâu rồi? Thông thường em ấy sẽ mang thức ăn lên hầu ta.

Sao biết không thể giấu được ngài nên thành thật báo - Chị Thủy Cơ bị bỏng rồi ạ.

- Gì cơ? - Thần sông khựng lại.

Sao buồn bã đáp, hai tay khe khẽ nắm lại - Vâng, chị ấy bị bỏng khá nặng, chuyện chỉ vừa xảy ra đây thôi. Hôm nay con đến nhà bếp cùng chị chuẩn bị thức ăn, giữa chừng thì xảy ra sự việc đó… Hiện tại chị đã đi tìm thầy lang rồi ạ, trước khi đi chị đã nhờ con hoàn tất những công đoạn còn lại của món ăn thay chị.

- À… - Thần sông chậm rãi gật đầu - Đó cũng là lí do con đến đây?

- Vâng ạ.

- Ta hiểu rồi, nói vậy, bát hoành thành này cũng có công sức của Sao nhỉ? - Thần sông cười mỉm, vớt một viên hoành thánh lên thưởng thức. Hương vị hoành thánh này đúng là hương vị mà Thủy Cơ làm ra, thịt rất ngọt và lớp vỏ bên ngoài rất mềm.

Sao háo hức ngắm vẻ mặt hài lòng của ngài. Thật ra em muốn đính chính với ngài rằng bản thân chẳng có chút công sức nào trong hoành thánh hay nước lèo cả. Toàn bộ đóng góp của em chỉ nằm trong mấy lát hoa củ cải vụng về kia thôi.

Sao chờ ngài thưởng thức xong viên hoành thánh rồi sẽ nói rõ.

Em cũng muốn ngài ăn thử củ cải đỏ do chính tay em tỉa và cho nhận xét.

Trong lúc Sao mong chờ như vậy thì hai mắt thần sông bỗng dưng trừng lên. Sao cau mày, vẻ mặt của ngài đột nhiên trở nên thật khó tả.

Thần sông đưa tay bịt miệng, hai mắt trợn lớn khiến bọng mắt đỏ tấy nổi rõ mồn một. Đồng tử ngài co lại, tròng trắng căng phồng, vằn vện tia máu hệt như sắp tràn ra ngoài.

- Ông! - Các tì nữ hốt hoảng.

Sao lúc này đã luống cuống tay chân, tim em đập thình thịch, tâm trí hỗn loạn.

- Thần sông! - Sao lao đến đỡ lấy ngài.

Thần sông cố gắng điều chỉnh hơi thở, ngài đưa mắt nhìn Sao, đáy mắt lóe sáng, dường như trong một khoảnh khắc ngắn ngủi ấy ngài đã thấu tỏ được hàng trăm khuất tất.

Ánh mắt ngài chuyển từ hoài nghi sang kinh ngạc rồi thương xót.

Thần sông cố gắng xoa đầu Sao, em không hiểu, lúc ấy, máu cũng đã bắt đầu ào ạt tuông ra từ kẽ tay ngài.

- Thần… Sông… - Sao nín thở nhìn máu không ngừng rơi xuống từ đôi tay gầy guộc, sâu thẳm trong lòng có thứ gì đó vừa vỡ ra.

- Thần sông! - Sao hét lên, điên cuồng gọi - Mai Lang! Mai Lang! Mai Lang!

Em vừa khóc vừa cố gắng đỡ lấy thân hình trĩu nặng của người đứng đầu sông Vàm Thuật, thét gọi - Mai Lang mau đến cứu thần sông đi! Ngài ấy chết mất!

Các thị nữ đang sợ hãi nghe em nói thế, họ lập tức hoàn hồn tất tả đi gọi Mai Thần và Vĩnh Nghiêm, còn lại ở đó chỉ có Sao và một vài thị nữ, thần sông bấy giờ đã trở nên suy kiệt cực độ, ngài không ngừng bật ho, máu cũng theo những cơn ho đó mà đổ ập lên áo dài của ngài.

- Thần sông! - Sao run rẩy vuốt ngực cho ngài, nước mắt rơi lã chã - Ngài đừng lo, Mai Lang sắp đến rồi!

- S... a… o - Thần sông run rẩy gọi.

- Vâng, con đây! - Sao rốt rít nắm lấy tay ngài.

Trong lòng em, thần sông ái ngại thở hắt ra một hơi, những trận họ khiến ngực ngài đỡ đau đớn hơn, ngài đã có thể nói liền mạch hơn trước - Ta… Thương con quá…

- Ngài nói gì vậy? Con không sao cả! Con chỉ lo cho ngài thôi!

- Ổn thôi Sao. - Thần sông nhoẻn miệng cười, ngài cố gắng nhìn về bụi hoa mười giờ bên góc vườn, bao nhiêu đau đớn thoáng chốc dịu lại.

Ngài ôm ngực ho một tràng dài, lẫn trong vụng máu mà ngài khạc ra ẩn hiện những chiếc lưỡi câu sáng lóe.

- Lưỡi câu? - Sao lạnh toát người, môi run bần bật.

Sau trận ho đó, thần sông dường như cũng đã đạt đến giới hạn cuối cùng, ánh mắt ngài dại đi, đồng tử dãn rộng.

Ngài ra đi trong lòng Sao, đôi mắt hiền từ nhắm lại, khuôn mặt tái xanh và hốc hác. Những đường gân xanh chằng chịt chạy dọc khắp tay, chân.

- …

Tất cả âm thanh vây quanh Sao đều tắt lịm.

Cảnh vật trước mắt chỉ giống như một thước phim không lời.

Trong sự tĩnh lặng đến đáng sợ đó, em có thể cảm nhận rõ rệt từng cơn nhói buốt đang lan tỏa trong lòng.
Em… Lại phải chứng kiến sự ra đi của một người yêu quý nữa…

- o-

Mai Lang Vương và Vĩnh Nghiêm đến nơi thì mọi chuyện đều đã muộn, thần sông ngủ yên vĩnh viễn trong lòng Sao còn vẻ mặt em thì tối sầm, ngồi trong góc hoa đình ôm lấy ngài tựa như một kẻ mất hồn.

Mai Lang Vương đứng im như phỗng khi trông thấy bộ dạng đó của em. Giữa ngực chàng, nơi hơi chếch về bên trái đột nhiên lan tỏa một cơn đau khó chịu.

Thứ ở đó cứ thắt lại, Mai Lang Vương cố gắng điều chỉnh hơi thở, vẫn không có tác dụng gì, khi vẻ mặt đau đớn đến ngây dại của em tràn vào mắt chàng, thứ đó lại càng đau nhiều hơn, đến nỗi chàng suýt đứng không vững.

- Sao… - Mai Lang Vương chậm rãi tiến đến bên em.

- … - Sao không nói gì hết, nước mắt lặng lẽ đổ xuống, rơi lên khuôn mặt yên nghỉ của thần sông những giọt tí tách.

- Anh trai…

So với Sao và Mai Thần thì Vĩnh Nghiêm mới là người phải chịu đả kích nặng nề nhất. Chàng ta gần như chết điếng, hai mắt mở lớn ghim chặt vào thân xác bất động của thần sông, đôi chân vốn vững chãi nay run lẩy bẩy.

- Anh trai… - Vĩnh Nghiêm khuỵu xuống, đầu gối đập lên mặt sân lát gạch đánh bịch một tiếng.

Vĩnh Nghiêm vừa quỳ vừa bò về phía thần sông. Chàng run rẩy nâng mặt anh trai lên, khuôn mặt hiền từ ấy chẳng có chút phản ứng nào, bất động như pho tượng. Vĩnh Nghiêm càng cảm thấy lòng run lên một trận nghiêng ngã, chàng ôm lấy anh trai, gục đầu bên đôi vai gầy gò của ngài mà bật khóc.

Tiếng khóc của Vĩnh Nghiêm thật não lòng.

Chất giọng trầm ấm mạnh mẽ ấy giờ đây lại trở nên yếu ớt, khàn đục, khiến người ta nghe mà nhói buốt như thể bị những mũi kim nhọn chích vào tim.

- Mai… Lang… - Sao suy sụp ngã vào lòng chàng.

Mai Lang Vương ôm lấy Sao, dù chàng rất đau lòng và bàng hoàng nhưng vẫn cố gắng bình tĩnh. Hiện tại chỉ có chàng là có thể trở thành điểm tựa cho Sao và Vĩnh Nghiêm. Chàng tuyệt đối phải tỉnh táo, cho dù thế nào cũng phải cùng Vĩnh Nghiêm gánh vác chuyện này.

- Em đã ở cạnh thần sông ngay từ đầu ư? - Mai Lang Vương khẽ hỏi.

- Vâng ạ. - Sao lau nước mắt, gật gật đầu - Em vừa mang hoành thánh lên cho ngài ấy. Đó là hoành thánh do em và chị Thủy Cơ chuẩn bị. Thần sông đã ăn rất ngon miệng, trông ngài thật vui vẻ… Tại sao? Tại sao sau đó mọi chuyện lại diễn ra như thế này?

- Bình tĩnh nào. - Mai Lang Vương thấy Sao bắt đầu run lên thì lòng lập tức đau nhói, chàng vỗ về lưng em, khuyên nhủ - Giờ ngài ấy cũng đã ra đi rồi, chuyện cần thiết là phải điều tra cho rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của ngài ấy, đó mới là việc mà chúng ta nên làm cho thần sông. Em hãy mạnh mẽ lên, giờ em là nhân chứng duy nhất, em hãy cùng ta giải quyết chuyện này.

- Vâng. - Sao cắn môi, nhắm chặt hai mắt. Nước mắt vẫn còn đổ xuống gò má nhưng tâm trí đang hỗn loạn của em đã dần trở nên bình tĩnh.

- Thần sông sau khi ăn hoành thánh thì xảy ra chuyện ư? - Mai Lang Vương thấy em đã tỉnh táo trở lại thì nhẹ giọng hỏi.

- Vâng. - Sao đáp, một hình ảnh bất chợt xẹt qua tâm trí, em lao đến chỗ vũng máu mà ban nãy thần sông khạc ra, trong vũng máu đỏ ói ghê rợn có thể thấy rõ những chiếc móc câu nằm ngổn ngang, trên thân tỏa ra tia sáng ánh bạc.

- Là thứ này! - Sao không do dự khẳng định.

- … - Mai Lang Vương khựng lại, chàng có cảm giác như vừa bị sét đánh trúng.

- Móc câu? - Vĩnh Nghiêm gằn giọng, hai mắt chàng trợn trừng lộ ra sau bờ vai của thần sông, trông đáng sợ vô cùng.

Sao chết trân khi bị ánh mắt đó chiếu phải, đồng tử của em không thể chuyển động, cả người cứng lại như hóa gỗ.

Giây phút ấy, Mai Lang Vương đột nhiên lí giải được căn nguyên của những cảm xúc bất an luôn tràn ngập lòng chàng thời gian qua.Quả nhiên, chạy trời không khỏi nắng.- Người đâu! - Vĩnh Nghiêm quát lớn.

- Vâng! - Những thị nữ sợ hãi nép xung quanh lập tức quỳ xuống dập đầu. Họ đều là những tì nữ đã đi cùng Sao ngay từ lúc còn ở bếp, sau khi thần sông gặp chuyện họ chia thành hai nhóm, một nhóm chạy đi tìm Mai Lang Vương và Vĩnh Nghiêm còn một nhóm thì ở lại bên cạnh Sao và thần sông, giờ đây, tất cả bọn họ đều đã có mặt đông đủ, ai cũng run sợ trước bộ dạng dọa người của Vĩnh Nghiêm.

- Kể cho ta nghe toàn bộ sự việc! - Vĩnh Nghiêm lạnh lẽo nói.

- Vâng… - Một thị nữ nhanh nhẹn cất tiếng - Hôm nay cô Thủy Cơ và cô Sao cùng xuống bếp chuẩn bị hoành thánh cho ông, khi làm được nửa chừng, cô Thủy Cơ bị bỏng nên đã giao lại mọi chuyện cho cô Sao. Nàng ấy thay cô Thủy Cơ hoàn tất những công đoạn còn lại của món ăn rồi dâng lên cho ông. Ngay sau khi ông ăn viên hoành thánh đầu tiên thì… Người đột nhiên ho ra máu và khạc ra lưỡi câu…

- Lúc Thủy Cơ rời đi có ai ở lại bên cạnh Sao không? - Mai Lang Vương hỏi.

- Thưa không ạ, các nô tì đều lo cho tiểu thư Thủy Cơ nên đã tháp tùng người đến chỗ thầy lang.

- Vậy là con bé đó một mình trong bếp? - Giọng Vĩnh Nghiêm âm lãnh.

Mai Lang Vương lập tức liếc mắt về phía chàng ta tỏ ý bất mãn nhưng Vĩnh Nghiêm đã lơ chàng, chàng ta tiếp tục truy cứu các nữ hầu.

- Ai ở lại bên cạnh con bé đó lúc anh ta xảy ra chuyện?

- Thưa là chúng em ạ… - Bốn tì nữ ban nãy ở cùng Sao và thần sông lên tiếng.

- Anh trai ta có trăng trối gì không? - Vĩnh Nghiêm nghiến răng - Con bé đó có hành động đáng ngờ nào trên người anh ta không?!

Những lời tra hỏi của Vĩnh Nghiêm càng lúc càng khiến Sao choáng váng. Em ngồi đó nghe hết mọi chuyện mà tay chân lạnh toát. Ban đầu em vốn không hiểu lắm, không hiểu tại sao Vĩnh Nghiêm lại dùng ánh mắt đáng sợ đó nhìn mình, cho đến khi chàng hỏi cung thị nữ đầu tiên, em vẫn chưa có chút lo lắng nào, nhưng rồi… Càng về sau, những gì mà Vĩnh Nghiêm nói càng trở nên rõ ràng hơn. Mọi lời nói của chàng đều hướng về phía em, như thể đã ngầm nhận định em là hung thủ.

Sao run lập cập.

Mai Lang Vương lo lắng ôm chặt lấy em, chàng trừng mắt nhìn Vĩnh Nghiêm, yêu cầu chàng ta câm miệng ngay lập tức - Thôi đi!

Vĩnh Nghiêm đỡ thân xác thần sông trong tay, quát lên - Ngươi mới nên thôi!

- Đây thật là một cuộc tra khảo đầy cảm tính! Chưa có bằng chứng mà ngươi đã buộc tội em ấy như vậy thì có đúng không?

- Mai Lang Vương, chẳng lẽ ngươi không biết điều đó ư? - Vĩnh Nghiêm rít giọng - Cư dân sông Vàm Thuật chúng ta vốn không thể chạm vào lưỡi câu. Cho dù chỉ tiếp xúc ngoài da, chúng ta cũng sẽ ngay lập tức bị ảnh hưởng, da thịt sẽ nhanh chóng mục rửa, vì vậy không ai ở đây có thể trực tiếp cho lưỡi câu vào hoành thánh của anh trai cả, ngoài trừ những kẻ đến từ bên ngoài như ngươi và con nhóc đó! Riêng ngươi, ngươi có bằng chứng ngoại phạm vì khi sự việc xảy ra ngươi ở cùng với ta, các tiểu đồng của ngươi ta sẽ tra xét hành tung của chúng sau, còn con nhóc đó, nó là người trực tiếp tiếp xúc với thức ăn của anh trai! Đã vậy trong lúc Thủy Cơ bị bỏng cũng không ai bên cạnh làm chứng cho nó, giờ nó là nghi phạm lớn nhất, việc tìm ra bằng chứng để buộc tội nó chỉ là chuyện một sớm một chiều mà thôi!

- Sao không có động cơ gì để ra tay với thần sông cả. - Mai Lang Vương nghiêm giọng.

- Ha… - Vĩnh Nghiêm khinh miệt cười - Làm sao ta có thể tin ngươi? Con bé đó thân phận không rõ ràng, ngươi dù có giao tình với ta nhưng suy cho cùng cũng là người ngoài. Mai Lang Vương, trong thế giới huyền ảo hỗn loạn này bạn - Thù vốn đã khó phân. Họa hổ họa bì nan họa cốt, tri nhân tri diện bất tri tâm!

Mai Lang Vương bất lực im bặt.

Giờ chàng phải làm gì đây? Tên Vĩnh Nghiêm này đã bị nỗi bi thương và cơn giận dữ che mờ mắt rồi. Hắn không còn tỉnh táo để dùng lí trí suy xét nữa, bản thân hắn lại là người xốc nổi bất cần…

Hiện tại chàng có nói gì cũng vô nghĩa thôi, tuy vậy, từ những gì mà tì nữ kia nói… Chàng bắt đầu nhận ra có mùi đáng ngờ.

Mai Thần quan sát vẻ mặt sợ sệt của Sao, trông em thật đáng thương, chàng hiện tại chỉ muốn mang em về Mai Viện để không kẻ nào có thể gây tổn thương cho em được nữa.

Sao bấu víu vào chàng, em sợ hãi đến nỗi mặt tái mét, run sợ rúc vào lòng chàng như mèo nhỏ.

- Không sao đâu, có ta ở đây rồi. - Mai Lang Vương thì thầm vào tai Sao.

- Mai Lang, em không có làm! Không có làm gì hết!

- Ừm, ta biết, ta tin Sao của ta không việc gì phải làm vậy. - Mai Thần khẽ xoa lên tóc em, trấn an - Dẫu vậy ta lại không tiện nói rõ vào lúc này, ta cần thêm thông tin. Em cứ yên tâm, cho dù thế nào ta cũng sẽ bảo vệ em.

- Mai Lang… - Sao thấy lòng bình lặng dần đi, em ôm lấy chàng.

- Ta sẽ không để ai gây hại cho em. - Mai Lang Vương đỡ lấy gáy Sao, ôm em thật chặt, trong lời nói của chàng ẩn chứa sự chết chóc.

- Tiếp tục tra hỏi đi. - Sau khi có tính toán trong lòng, Mai Lang Vương bình tĩnh nói với Vĩnh Nghiêm.

- Hừ. - Vĩnh Nghiêm liếc mắt sang nhóm thị nữ vừa ra mặt ấy, cho phép họ nói.

Mai Lang Vương ghì Sao vào lòng che chở, lặng lẽ nghe xem họ nói gì.

Một thị nữ trong nhóm đó bắt đầu bẩm báo - Thưa cậu, thưa Vương, trước khi ông trút hơi thở cuối cùng người quả thật có trăng trối một vài lời…

- Đó là gì? - Giọng Vĩnh Nghiêm đột ngột chùn xuống như vọng lại từ nơi xa.

- Thưa… Người cứ trỏ vào cô Sao, trừng mắt và thốt lên "Tiện nữ".

- Gì… cơ? - Sao sững sờ.

- Vâng! - Thị nữ kia dập đầu hét lên, giọng cô ta lấn át cả tiếng nói yếu ớt của Sao - Ông đã nói với chúng nô tì rằng chính cô Sao đã ra tay ám hại người!

Chương 82: Thỏa hiệp

Sát khí ngút trời tức khắc bao trùm hoa đình, sát khí toát ra từ người Vĩnh Nghiêm.

Mai Lang Vương không lấy làm lạ với những lời khai kia, chàng chắn trước Sao, kiên định hướng mắt về phía em trai thần sông, ngăn cản.

Đến lúc này, Sao đã có thể hiểu được ý tứ trong lời nói của Mai Lang, em không còn sợ hãi nữa, tâm trí trở nên tỉnh táo hẳn. Vậy là em và cả Mai Lang đã bị ai đó đưa vào bẫy!

Ban đầu Sao sợ hãi như vậy vì không hiểu tại sao thần sông lại ra đi. Em phần vì đau thương trước cái chết của ngài phần vì lo rằng chính tay mình đã gián tiếp gây ra cái chết đó bằng việc đem hoành thánh đến cho ngài.

Tuy nhiên, đến giờ Sao đã hiểu mọi chuyện đều không phải ngẫu nhiên. Ai đó đã sắp đặt cớ sự này nhằm giết thần sông và đổ tội cho em.

Thế nhưng… Mục đích của kẻ chủ mưu là gì?

Sao siết lấy vạt áo Mai Thần, mày cau lại, hắn muốn nhắm vào thần sông hay là em?

Nếu nhắm vào thần sông thì em và cả Mai Lang đã bị hắn biến thành con cờ để lợi dụng…

Nếu nhắm vào em thì… Sao nhắm chặt mắt, mím môi… Thần sông lại trở thành người hi sinh đáng thương…

Mai Lang Vương chú ý đến Sao khi vạt áo của chàng bị siết. Đôi mắt nâu lướt qua em, biểu hiện trên gương mặt Sao cho chàng biết em đã nắm được vấn đề.

Mai Thần cười mỉm, Sao được một tay chàng rèn dạy, sau thời gian theo chàng học hỏi em trở nên rất nhạy bén, dù không biết gì về tiên thuật nhưng khả năng phản ứng và trí tuệ thì hơn hẳn những tiểu đồng khác.

- Mai Lang Vương, ngươi còn gì để nói nữa không? - Vĩnh Nghiêm đặt xác anh trai qua một bên, hầm hầm tiến đến chỗ Mai Thần và Sao, rút kiếm.

Mai Lang Vương không nói gì, chàng nắm tay Sao kéo lên, chậm rãi lùi về sau ba bước.

Ngay lúc Mai Thần và Vĩnh Nghiêm gườm nhau nảy lửa thì Thủy Cơ đã biết được tin thần sông ra đi, nàng khóc tức tưởi lao vào hoa đình. Vĩnh Nghiêm hơi dừng tay và đưa mắt sang nàng, Thủy Cơ nhìn thần sông nằm im bất động ở đó, nước mắt tuông rơi như mưa, cả người nàng gục xuống run rẩy, tinh thần suy sụp cực độ.

- Tiểu thư! - Thị Hoa đứng bên cạnh lập tức ôm lấy nàng.

- Tại sao chuyện này lại xảy ra? - Thủy Cơ ngẩng lên, khuôn mặt đẹp nhòa lệ khiến lớp dung trang phai lạt. Nàng nhìn về phía Sao, ánh mắt bàng hoàng giận dữ - Tại sao ngươi lại nhẫn tâm làm thế?!

Sao mím môi, trốn sau Mai Thần mà nhìn nàng chằm chằm. Em lại đưa mắt sang Thị Hoa, vẻ mặt của nàng ta rất bình tĩnh, Sao nhớ đến cuộc hội thoại trước đó, lập tức cất tiếng hỏi nàng

- Thị Hoa, khi em chuẩn bị thức ăn trong bếp, chị có quay lại đó lần nào không?

Vĩnh Nghiêm liếc nhìn em, ánh mắt không cảm xúc.

Mai Thần nhíu mày quan sát Thủy Cơ và Thị Hoa, chàng biết, Sao đã tìm thấy điều gì đó đáng ngờ.

Thị Hoa cúi xuống, khẽ nhìn Thủy Cơ, lắc đầu - Không.

Thủy Cơ lập tức nói đỡ cho nàng ta - Thị Hoa ở bên cạnh ta suốt, các tì nữ khác có thể làm chứng.

Lời của Thủy Cơ nhanh chóng khiến các thị nữ kia gật đầu. Những thị nữ đi theo Thủy Cơ và những thị nữ cùng Sao dâng thức ăn lên cho thần sông đều khẳng định như thế.

- Hiểu rồi. - Sao nói.

Mặt dù ngữ điệu của em vẫn rất bình thường, không hiểu sao khi lọt vào tai Thủy Cơ và Thị Hoa lại mang theo sự lạnh lẽo đáng sợ. Luồng hơi lạnh đó len lỏi vào lòng họ, khiến tâm trí nhộn nhạo.- Giờ thì tiện nữ kia, ta sẽ giết ngươi để trả thù cho anh trai! - Vĩnh Nghiêm không muốn những cuộc hội thoại vô nghĩa tiếp diễn nữa, chàng nhún chân lao về phía Sao, bổ kiếm.

Mai Lang Vương lập tức bế Sao tung người đáp lên mái nhà. Vĩnh Nghiêm cười khẩy, thân ảnh thoắt chốc lướt đi, trong chớp mắt đã hiện ra trước Mai Lang Vương, bảo kiếm từ trên cao giáng xuống.

Tiếng lục lạc ngân vang.

Kiếm của Vĩnh Nghiêm bị bảo kiếm bằng đồng của Mai Thần đánh bật.

- Hừ! - Vĩnh Nghiêm liếm lưỡi kiếm, ánh mắt man dại -  Bảo kiếm bằng đồng à…

Mai Thần nắm chặt kiếm trong tay, hiên ngang ôm lấy Sao, chuỗi lục lạc đính trên chuôi kiếm réo rắt dưới cơn gió lớn.

- Mai Lang. - Sao bỡ ngỡ quan sát kiếm của chàng, đây là lần đầu tiên em được ở bên cạnh chàng khi chàng chiến đấu.

- Bám cho chắc đấy. - Mai Lang Vương dặn dò, chàng cũng không có thời gian chú ý đến em bởi vì tên Vĩnh Nghiêm kia lại sắp tung ra đòn mới.

Đôi mắt Sao dịu lại, em choàng tay ôm lấy cổ chàng. Kiếm của Vĩnh Nghiêm vừa lướt qua, chiêu thức thật mạnh mẽ, nó mang theo cơn cuồng phong cuốn tóc Sao bay lả tả.

Dẫu là thế… Em không hề sợ hãi.

Sao tựa vào vai chàng.

Khi ở bên Mai Lang, em cảm thấy rất an toàn.Trận đấu của Mai Thần và em trai thần sông nổ ra khiến cả vùng Vàm Thuật rung chuyển. Bảo kiếm bằng đồng tung hoành trên sóng nước, chuỗi lục lạc tinh tế đính trên kiếm không ngừng hát ca.

Kiếm thuật của Mai Lang Vương vẫn trát tuyệt như thế, những bước di chuyển nhanh như chớp, chuẩn xác và tinh anh, khiến cho Vĩnh Nghiêm không thể đến gần.

Em trai thần sông cũng không hề kém cạnh, nếu kiếm của Mai Thần thiên về nhu thì kiếm của Vĩnh Nghiêm thiên về cương. Kiếm thuật của chàng ta mạnh mẽ và lấn át, những chiêu liên hoàn tiếp nối giáng xuống như sấm sét, uy vũ bức Mai Thần lùi lại, cướp lấy thế thượng phong từ chàng.

Hai bên giằng co trên mặt sông Vàm Thuật hồi lâu. Những bọt sóng đục ngầu không ngừng tung lên rồi bị lưỡi kiếm chém vỡ, kiếm khí bao phủ bầu trời.

Sao bị giữ lại ở giữa cuộc chiến đó, em chỉ biết ôm lấy Mai Thần, ngoan ngoãn ở yên trong sự bảo vệ của chàng.

- Mai Lang Vương! Nếu ngươi không giao con bé đó ra thì ta sẽ tuyên chiến với Khau Pạ! - Vĩnh Nghiêm gằn giọng quát.

- Cho dù ngươi có kéo binh đến tận căn cứ của ta thì cũng vô nghĩa thôi, Sao không phải là người mà ngươi có thể động vào! - Mai Lang Vương lạnh nhạt đáp.

- Ta không cần biết! Con bé đó dám ra tay với anh trai ta, ta sẽ không để nó sống!

Mai Lang Vương xoay kiếm, tung một chiêu về phía Vĩnh Nghiêm, kiếm lướt từ bên trái sang bên phải tạo thành một nhát chém bạo phát, va vào kiếm của Vĩnh Nghiêm khiến chàng ta lùi về sau hai bước.

Lưỡi kiếm của Vĩnh Nghiêm đang rung lên dưới dư chấn của chiêu kiếm đó.

Tay chàng ta cũng chịu chung tác động mà tê rần.

- Sao là người mà ta phải bảo vệ bằng mạng sống. - Mai Lang Vương nghiêm nghị nói, chàng càng siết chặt em hơn, tựa như em là báu vật quan trọng nhất đời chàng.

- Rốt cuộc nó là ai? - Vĩnh Nghiêm cau mày, chàng không khinh suất lao đến nữa mà quyết định hỏi rõ một lần.

Mai Lang Vương im lặng, hồi lâu sau chàng mới buông ra ba chữ, âm lượng vừa đủ cho Vĩnh Nghiêm nghe thấy.

Vĩnh Nghiêm thoáng ngẩn ra.Những cử chỉ mà Mai Thần dành cho con bé đó ngay lập tức sáng tỏ. Vĩnh Nghiêm chợt nhớ câu chuyện mà chàng được bọn quản ngục kể cho nghe cách đây hơn một năm: Vào một ngày kì lạ, bầu trời đột nhiên tối sầm, báu vật treo trên đỉnh Phan Xi Păng bỗng dưng rơi xuống nhân giới…

Ánh mắt chàng rơi lên người Sao. Con bé đó vẫn bám lấy tên Mai Lang Vương kia như vậy, sợ sệt, yếu ớt.

- Thì ra… - Vĩnh Nghiêm cười dài.

Thì ra là vậy!- Giờ thì ngươi hiểu chưa? - Mai Lang Vương liếc Vĩnh Nghiêm, mặt không biểu lộ một tia cảm xúc nào, nhạt nhẽo hỏi.

- Thì sao? - Vĩnh Nghiêm đáp trả.

- … - Mai Lang Vương chán ngán im bặt.

Vĩnh Nghiêm siết lấy kiếm, quát lên - Cho dù nó có là sao lõi hay sao gốc gì thì cũng đâu liên can đến ta?! Mai Lang Vương! Ta chỉ có một anh trai duy nhất, anh lại ra đi tức tưởi như vậy! Cho dù có đối đầu với cả Thần giới thì ta cũng nhất định giết chết nó bằng được!

Nói rồi chàng ta lao về phía hai người, điên cuồng xuất kiếm, bảo kiếm dày nặng của chàng ta giáng hết nhát này đến nhát khác lên Mai Thần, Mai Lang Vương vung kiếm chống đỡ, tiếng hai thanh kiếm va vào nhau kết hợp với âm thanh của chuỗi lục lạc đã tạo thành một giai điệu kì quái.

- Ngươi thôi đi! - Trong lúc hai người giáp kiếm, Mai Lang Vương đã cố gắng can ngăn Vĩnh Nghiêm - Ta sẽ đứng ra điều tra vụ này, ngươi cho ta thời gian được không?

- Thời gian ư? Không có thời gian gì sất! Giết con bé đó rồi tính sau!

- Ngươi thật bộp chộp, ngươi có chắc rằng Sao đã ra tay với anh trai ngươi hay không?

- Nhân chứng vật chứng đều đã đủ, nó còn chối tội được ư?

- Nhân chứng? Cái ngươi gọi là nhân chứng đó chỉ là lời từ một phía. - Mai Lang Vương cười nhạt.

- Ta không cần biết! Thà giết lầm còn hơn bỏ sót! - Vĩnh Nghiêm trừng mắt nghiến răng.

- Hừ, với cái suy nghĩ bốc đồng ngu ngốc đó thì ngươi làm sao đủ tư cách thế tập chức thần sông của anh trai? - Mai Lang Vương lạnh giọng - Anh trai ngươi đã ra đi, nếu ngươi còn mãi không trưởng thành thì chỉ khiến ngài ấy thêm buồn lòng thôi.

- Cầm mồm! - Vĩnh Nghiêm đâm kiếm về phía chàng.

Mai Lang Vương tránh né chiêu thức của chàng ta, vung kiếm bức Vĩnh Nghiêm lui ra xa, từ tốn nói - Trong lòng ngươi sớm đã có kết quả, ngươi cũng không hoàn toàn tin Sao là hung thủ, ngươi chỉ đang cố tìm người trút giận thôi. Vì quá đau thương mà ngươi đang cố trút hết cảm xúc của mình lên nạn nhân nào đó… Giả dụ như ngươi giết được Sao thì kết quả cũng chẳng thay đổi gì đâu, cái chết của anh trai ngươi vẫn không được làm sáng tỏ, ngươi thấy hài lòng ư?

- … - Vĩnh Nghiêm lặng đi.

Kiếm của chàng dừng lại ở khoảng không cách Mai Thần hai mét.

Mai Lang Vương và Sao im lặng quan sát chàng.

Hai người đang đợi chàng ra quyết định.

- o-

Thời khắc đó, Vĩnh Nghiêm cảm thấy lòng mình rối bời như tơ vò. Không, nếu nói là rối bời như tơ vò thì chưa đủ, nó còn nóng hừng hực nữa, một mớ tơ vò đang bốc cháy. Chàng phải quyết định thế nào đây? Chàng chưa từng phải làm việc này. Nếu có anh trai ở đây… Nếu là anh trai, anh ấy hẳn sẽ giải quyết mọi chuyện khôn ngoan hơn chàng.

Anh trai…

Vĩnh Nghiêm cúi gằm mặt.

Tên Mai Thần kia đã nói trúng tim đen chàng. Đúng là sợi tơ lí trí trốn trong góc khuất nào đó đang gào thét với chàng rằng hãy bình tĩnh điều tra mọi chuyện, tuy vậy, toàn bộ tâm trí còn lại thì không như thế, chúng muốn chàng phải ngay lập tức xử lí con bé kia! Lời khai của các thị nữ cũng như lời trăng trối cuối cùng của anh đã tăng thêm động lực cho ý muốn đó.

Vĩnh Nghiêm nắm chặt kiếm…

Thế nhưng như hắn nói, cho dù chàng có giết con bé thì cũng có nghĩa lí gì đâu? Anh trai chàng không thể sống lại. Nếu giết đúng người đúng tội thì không sao, nhỡ như giết nó xong rồi mà chàng lại điều tra ra hung thủ là kẻ khác thì thế nào?

Nếu thế… E rằng chàng sẽ không còn mặt mũi nào mà nhìn đời, nhìn Mai Thần.
Vĩnh Nghiêm hít sâu một hơi, cố cưỡng ép bản thân bình tĩnh.

Được rồi, chàng thỏa hiệp.

- Mai Lang Vương, ngươi nói cũng có phần đúng đấy! - Vĩnh Nghiêm miễn cưỡng cất tiếng - Ta sẽ cho ngươi thời gian năm ngày, ngươi hãy dùng thời gian đó mà điều tra cho ra hung thủ. Nếu đến thời hạn mà ngươi vẫn không điều tra ra gì thì đừng trách ta. Ta sẽ chính tay giết con bé đó rồi tự sát để tạ tội với thần giới!

Mai Lang Vương thở dài bất lực trước sự cố chấp của Vĩnh Nghiêm. Chàng cũng biết hắn sẽ chọn con đường này. Tên ngốc ấy luôn bướng bỉnh như thế. Tuy nhiên, sau cùng chàng cũng đã bắt hắn phải lùi một bước, đây xem như cũng là một thành công, Mai Thần gật đầu đồng ý - Được.

- Trong thời gian đó ta sẽ giam nó vào ngục. - Vĩnh Nghiêm sắc lạnh hạ giọng.

- Không. - Mai Lang Vương dứt khoát phản đối - Một khi ta còn điều tra hung thủ thì Sao chưa phải là tội phạm, ngươi không có tư cách giam em vào ngục. Hơn nữa ngục thất tối tăm ẩm thấp sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của em, nếu em xảy ra bề gì ta tuyệt đối sẽ không tha cho ngươi.

- Hừ, được thôi, ta sẽ giam nó vào một khu biệt lập. - Vĩnh Nghiêm cau mày, trừng mắt.

- Nói thế thì tạm nghe được. - Mai Lang Vương dù vẫn bất mãn nhưng đành phải chấp thuận.

Sau khi thỏa thuận như vậy, Vĩnh Nghiêm và Mai Thần không còn giương cung múa kiếm nữa. Cả hai cùng Sao quay về phủ thần sông. Khi bọn họ trở về và Sao thì bình an vô sự, vẻ mặt của Thủy Cơ, Thị Hoa và các tì nữ trở nên rất khó coi.

Bọn họ đương nhiên không hiểu lí do vì sao thiếu chủ không ra tay với Mai Thần và con bé kia. Với thái độ ban nãy của ngài, họ tưởng ngài đã xử lí xong cả hai người đó rồi. Nhưng không, Mai Thần và con bé đó vẫn lành lặn trở về, thậm chí còn đi bên cạnh thiếu chủ. Chẳng biết họ đã nói với nhau những chuyện gì và điều gì sẽ diễn ra tiếp theo.

Bọn tì nữ run sợ cúi đầu không dám nhìn ba người đó thêm chút nào nữa… Họ chẳng biết số phận họ rồi sẽ đi về đâu.

- Vĩnh Nghiêm! - Thủy Cơ lao đến chỗ chàng, đôi mắt đẹp liếc qua Mai Thần và Sao, kích động - Tại sao lại tha cho họ?!

Thị Hoa đứng sau nàng cũng khẽ giương ánh mắt u ám lên, nhìn chăm chăm vào Mai Thần và Sao rồi lại lặng lẽ thu về.

- Chúng ta sẽ điều tra rõ mọi chuyện. - Vĩnh Nghiêm can ngăn Thủy Cơ, cố trấn an nàng bằng lời lẽ ôn hòa nhất - Nàng đừng lo, ta chỉ cho hắn năm ngày, sau năm ngày đó nếu hắn không tìm ra hung thủ thì ta sẽ chém đầu con bé ấy ngay trước bài vị anh trai!

- Nhưng…! - Thủy Cơ sốt ruột, định kiên quyết phản đối.

Vĩnh Nghiêm ngắt lời nàng, khuyên can - Dù sao tên đó cũng là Vương, chúng ta không thể xử ép tiểu đồng của hắn được. Cứ để hắn điều tra đi, ta tin chắc là hắn sẽ không tìm ra hung thủ nào đâu. - Vĩnh Nghiêm cố không nói về thân phận Sao cho Thủy Cơ biết, dù gì đó cũng là cơ mật của Thần giới. Tên Mai Thần kia đã đứng ra thỏa thuận mọi chuyện với chàng thì chàng cũng sẽ bảo vệ bí mật cho hắn. Trước khi thời hạn kết thúc, chàng sẽ không gây khó dễ cho con bé kia.

Thủy Cơ không thể nói thêm gì nữa, một khi Vĩnh Nghiêm đã ra quyết định thì rất khó lay chuyển. Nàng lo âu quan sát Mai Thần, vẻ mặt điềm tĩnh của chàng khiến nàng lạnh toát người.

- Người đâu. - Vĩnh Nghiêm ra lệnh cho đầy tớ trong phủ.

- Vâng! - Hơn mười tên đầy tớ lực lưỡng lập tức xuất hiện, phủ phục dưới chân chàng.

- Đem con bé đó giam vào biệt khu phía bắc, điều động thêm hai mươi người nữa canh gác.

- Vâng!

Chàng nhìn sang Mai Lang Vương, gằn giọng - Ta cũng sẽ thường xuyên kiểm tra, ngươi đừng hòng lén cứu nó!

Mai Lang Vương không biểu lộ cảm xúc gì, tuy vậy, lòng chàng rất khó chịu. Chàng sẽ không lén cứu Sao, một khi chàng đã hứa điều gì thì chàng sẽ giữ lời hứa đó đến cùng.- Các ngươi phải đối đãi với em ấy như người bình thường. - Chàng buộc Vĩnh Nghiêm hứa - Không được xem em ấy là phạm nhân mà bắt nạt em ấy.

- Được. - Vĩnh Nghiêm hừ mũi - Ta không thèm bắt nạt một đứa trẻ.

- Nếu sau khi giải quyết xong mọi chuyện mà Sao gặp phải uất ức gì trong thời gian bị giam thì ta sẽ tính sổ với ngươi. - Mai Lang Vương đe dọa.

Vĩnh Nghiêm cười khẩy - Ngươi có giải quyết được mọi chuyện hay không còn là vấn đề khác!

Bấy giờ, đám đầy tớ của phủ thần sông cũng đã áp đến gần hai người, chúng tỏ ý muốn đưa Sao đi. Mai Lang Vương lặng người, chàng lưu luyến giữ chặt em hồi lâu, thật sự chàng không muốn giao em cho ai cả.

Mai Thần ngồi xuống bên cạnh Sao, nhìn sâu vào đôi mắt to tròn non nớt.

Sao khẽ chạm lên khuôn mặt chàng, đôi mắt nâu u buồn kia khiến em xót thương.

- Mai Lang, không sao đâu, em sẽ đợi ngài.

- Sao…

Em ôm lấy chàng - Em tin tưởng Mai Lang mà, Mai Lang sẽ tìm ra hung thủ thật sự và giải cứu em.

- Ừm. - Lời nói của em trao cho chàng rất nhiều động lực. Thật ra Mai Lang Vương chưa từng nghĩ việc điều tra hung thủ có thể làm khó chàng, chàng chỉ lo rằng Sao sẽ buồn rầu mà thôi.

Nhưng em rất bình tĩnh.

Em luôn tin tưởng nơi chàng.

- Sao, đây là thứ mà ta đã đeo khi còn nhỏ. - Mai Thần vừa nói vừa cởi sợi dây chuyền vàng nạm ngọc trên cổ xuống, choàng qua người em - Nó theo ta lâu như vậy nên đã hấp thụ rất nhiều sức mạnh của ta mà trở thành thần khí. Em hãy giữ lấy nó, nó sẽ thay ta bảo vệ em. Khi em buồn bã hãy chạm vào nó và nghĩ đến ta, cho dù có cách xa ngàn dặm ta cũng sẽ cảm nhận được em.

- Mai Lang… - Sao nâng sợi dây chuyền lên, mặt dây bằng cẩm thạch của nó thật lớn. Sợi dây này dường như quá khổ với Sao, nó vừa nặng lại vừa dài, nếu em buông tay ra thì nó sẽ rơi xuống tận bụng.

- Nó lớn quá!

Mai Lang Vương nhẹ nhàng đáp - Sau này em trưởng thành thì sẽ vừa thôi.

- Gì ạ? - Sao ngạc nhiên, hỏi lại. Lời nói của chàng nghe như thể là chàng sẽ tặng nó cho em luôn vậy.

Nhưng Mai Lang Vương không nói gì nữa, nhóm đầy tớ kia cũng không cho hai người tâm sự thêm, chúng nắm lấy Sao, đưa em đi. Mai Thần cũng không đứng yên nhìn được, chàng vội vã đi theo thì Vĩnh Nghiêm lập tức đuổi theo chàng.

- Gì vậy? Hối hận à? - Vĩnh Nghiêm giữ vai chàng, trợn mắt.

- Ta muốn đi xem nơi Sao bị giam. - Mai Lang Vương hất tay Vĩnh Nghiêm ra, lạnh giọng.

- Hừ, đi thì đi! - Vĩnh Nghiêm bực dọc, đưa chàng đến đó.

Sao bấy giờ đã bị đưa vào trong một căn nhà năm gian, các cánh cửa đều khóa trái. Em bám lấy cánh cửa to lớn đó, cố nhón chân đưa mắt qua song cửa mà nhìn chàng.

Mai Lang Vương đứng đó nhìn Sao thật lâu.

Vĩnh Nghiêm cảnh giác trông chừng hai người, vẻ mặt chàng ta kể từ ấy luôn trong trạng thái uất hận.

Chương 83: Vết rạn trong lòng

Vĩnh Nghiêm cho Mai Lang Vương thời hạn năm ngày để điều tra nhưng không buộc chàng phải bắt đầu ngay. Dù có nóng lòng tìm ra sự thật như thế nào thì họ vẫn phải giải quyết những vấn đề quan trọng trước mắt, nhất là tang lễ của thần sông.

Ngày khi Sao bị giam vào biệt khu, trên dưới phủ thần sông liền u buồn chuẩn bị tang lễ. Người thân của thần sông nghe tin dữ đều kinh hoảng quay về, hai vị tiểu thư - Con gái của ngài vốn đã đi lấy chồng xa cùng gia đình của hai nàng chính là những người về phủ đầu tiên.

Vĩnh Nghiêm cùng những thành viên trong gia tộc đứng bên linh cửu đau thương đưa tiễn. Những người lớn tuổi dù lòng đau vô hạn nhưng chỉ để lộ nỗi buồn trong ánh mắt, duy có những người trẻ, đặc biệt là hai cô con gái thì khóc rất nhiều, khóc đến mức suy sụp mà ngất lên ngất xuống mấy bận.

Mai Lang Vương là người đã quán xuyến một số việc thay Vĩnh Nghiêm khi chàng ta còn bận chuẩn bị lễ tang. Dù nói thế nào thì Vĩnh Nghiêm vẫn là một người thiếu kinh nghiệm, một số việc chàng ta không quen xử lí, chính vì thế chỉ có thể nhờ Mai Thần làm thay.

Sự hiện diện của Mai Lang Vương khiến những người họ hàng của thần sông vô cùng khó chịu. Họ người thì lén lút người thì công khai hằn học chàng, kể cả những người lớn tuổi nhất cũng buông lời móc mỉa mỗi khi chàng lướt qua. Sự việc xảy ra ở phủ thần sông hôm đó đã được Thủy Cơ đi trước một bước lan truyền, không ai trong gia tộc tin tưởng Mai Thần và tiểu đồng của chàng cả. Dù gì trong suy nghĩ của họ người nhà vẫn hơn người ngoài.

Mai Thần không để ý đến thái độ thù hằn ấy. Ở một góc độ nào đó chàng có thể hiểu được tâm trạng họ. Hơn nữa bản tính chàng vốn cũng chẳng hay giải thích nhiều. Việc mà chàng quan tâm lúc này chỉ là sớm có thể khởi động cuộc điều tra và trả lại trong sạch cho Sao.

Tuy nhiên, chàng im lặng không chấp thì không có nghĩa là người khác cũng sẽ như vậy. Khi những người họ hàng dùng lời khinh miệt mà không thể tác động đến chàng, họ càng trở nên kích động hơn. Ngày thứ hai sau tang lễ, một số người nóng tính trong tộc đã lao đến biệt khu và gây sự với Sao.

- Buông ta ra! Ta phải đốt chết nó! - Con rể thần sông gào lên, trên tay chàng ta cầm một bó đuốt lớn đã bị dập tắt, hùng hổ nhảy bổ vào căn nhà đang giam giữ Sao.

- Cậu ơi không được đâu! - Bọn đầy tớ cực lực ôm lấy chàng, hơn năm tên lực lưỡng mới có thể miễn cưỡng giữ được chàng lại.

- Buông ta ra! - Con rể thần sông gầm lên.

Sao nắm lấy song cửa, nghe động nên khẽ đưa mắt nhìn. Em không hiểu chuyện gì đã xảy ra, chỉ thấy khoảnh sân trước nhà đột nhiên xuất hiện rất nhiều người, bọn họ vây quanh một gã đàn ông bặm trợn, giữ chặt lấy gã, trong khi gã thì hướng về phía em, bó đuốt trên tay vung vung như muốn hành hung.

- Con khốn! - Vừa thấy Sao ló mặt ra, con rể thần sông lập tức đáp bó đuốt trên tay về phía em.

Sao kinh ngạc, bó đuốt khá lớn, tuy có cánh cửa chắn cho nhưng nếu để nó va vào song cửa thì bụi tro bám trên bó đuốt sẽ rơi hết lên mặt.

Em lập tức ôm đầu, ngồi thụp xuống.

Bó đuốt xoay vòng trên không trung rồi lao thẳng vào song cửa nơi Sao vừa hiện diện.

Sao ngẩn người…

Em chờ mãi mà không thấy tiếng động nào vang lên.

Ngoài kia, cuộc hỗn loạn mà những người ấy tạo ra cũng đã ngưng bặt, Sao âm thầm ngồi dậy, nắm lấy song cửa đưa mắt nhìn, ánh sáng đã bị chắn lại hết, chỉ có bóng lưng thanh nhã vững vàng của một người là hiện rõ mồn một.

- Mai Lang… - Sao khẽ thốt.

Trên tay chàng là bó đuốt mà con rể thần sông vừa ném. Trước khi nó kịp va vào cửa, Mai Lang Vương đã ngăn nó lại. Chàng chắn trước gian nhà, nhìn bọn đầy tớ xung quanh và con rể thần sông, vẻ mặt lạnh nhạt.

Con rể thần sông nhăn mày, nuốt nước bọt.

Mấy ngày qua, dù phải chịu lời ra tiếng vào của cả gia tộc nhưng Mai Lang Vương vẫn không hề tỏ chút bất mãn nào. Chàng vẫn như vậy, bình tĩnh và thậm chí còn có phần hòa nhã với mọi người. Trông chàng lúc ấy thật cam chịu, thật im lặng, vì vậy mà những người thân của thần sông đã quên mất địa vị của chàng.

Họ đã quên mất rằng chàng chính là Mai Lang Vương, là thuộc hạ cấp cao dưới trướng vua Hùng, là người đứng đầu hiện tại của Khau Pạ.

- Các ngươi muốn làm gì tiểu đồng của ta? - Chàng lạnh giọng hỏi.

Con rể thần sông rụt lại vài phần trước khí thế uy nghiêm của chàng, tuy vậy hắn vẫn còn cố chấp, sau hồi lâu lấy can đảm, hắn rướn cổ thét lên - Nó đã ra tay với cha vợ ta! Ta không tha cho nó! Ta sẽ giết nó để trả thù!

- Câm ngay. - Đôi mắt nâu lóe lên, giọng chàng thật lạnh, thật sắc, rít qua tai như gió rét mùa đông.

Hàn khí tỏa ra từ ánh mắt chàng ngay lập tức khiến con rể thần sông lạnh sống lưng, vô thức im bặt.

Mai Thần liếc mắt về phía cửa tròn dẫn vào biệt khu, giọng hạ xuống trầm thấp - Thế này là thế nào?

Vĩnh Nghiêm sầm mặt lộ diện ngay sau câu hỏi của chàng, chàng ta tựa tay vào cửa tròn, bộ dạng bực tức, ánh mắt lấn át đổ lên người con rể thần sông.

- Chú… - Con rể thần sông vừa chịu đựng luồng hàn khí từ cái nhìn của Mai Thần vừa chịu đựng hỏa khí từ Vĩnh Nghiêm, người chàng ta không tự chủ được giật thót lên một cái, mồ hôi vã ướt toàn thân.

- Ngươi muốn giam giữ Sao thì phải đảm bảo an toàn cho em ấy, nếu ngươi không làm được việc này thì hãy trả Sao lại cho ta. - Mai Thần lườm Vĩnh Nghiêm, lạnh lẽo nói.

- … - Vĩnh Nghiêm không đáp lại chàng, chàng ta ra hiệu cho bọn đầy tớ kéo con rể thần sông ra ngoài.

- Chú! - Con rể thần sông thấy Vĩnh Nghiêm nghe lời người ngoài mà ra tay với mình thì lòng uất ức vô cùng, chàng ta lập tức nông nổi hét lên - Tại sao chú lại đứng về phía tên đó? Chính hắn đã ra lệnh cho con khốn kia giết hại cha! Năm xưa cũng vì hắn mà người phải chịu tù đày suốt ba trăm năm! Tại sao người còn tin tưởng hắn như vậy? Hắn chính là sao chổi của gia đình chúng ta! Hai lần hắn hiện diện ở Vàm Thuật là hai lần phủ chúng ta phải gánh chịu vận hạn! Chú không hận hắn ư? Tại sao còn thiên vị hắn? Người xem hắn là bạn nhưng hắn có xem người ra gì đâu!

- Im đi. - Vĩnh Nghiêm liếc chàng, nghiến răng.

- Chú! - Con rể thần sông căm phẫn thốt, dù không dám nói thêm lời nào nữa nhưng trong lòng bất mãn lắm.Bọn đầy tớ kéo con rể thần sông ra ngoài, Vĩnh Nghiêm gọi tên trưởng đầy tớ lại bảo hắn huy động thêm lực lượng, kể từ giờ không được phép để bất kì ai bước chân vào biệt khu nữa. Tên trưởng đầy tớ nhận lệnh rời đi, hồi lâu sau, thêm hai mươi tên đầy tớ khác được gọi đến cùng chia nhau trấn giữ bên trong và bên ngoài.

- Thế này đã được chưa? - Vĩnh Nghiêm giận dữ đối mắt với Mai Thần, giọng khiêu khích.Mai Lang Vương khó chịu cau mày, ngọn đuốt trong tay chàng bỗng dưng lao vút về phía cổng biệt khu, cắm chặt vào bờ tường đẹp đẽ. Mảng tường bị bó đuốt cắm vào toác ra vô số khe nứt, dẫu vậy phần thân bằng tre của bó đuốt vẫn lành lặn.

Bó đuốt nằm yên trên tường, xuyên thẳng qua lớp gạch đá như khoan.

Hành động đó đã thay lời đáp trả. Bó đuốt kia và vách tường bị nó ghim chặt ấy đã thể hiện rõ cơn giận trong lòng chàng.

Vĩnh Nghiêm sầm mặt.

Những tên tôi tớ quanh đó run rẩy.

Duy có Sao, em chỉ cảm thấy nỗi đau của Mai Lang, Mai Lang không giận, những vết nứt trên bờ tường kia là những vết rạn trong lòng ngài.

- Mai Lang, em không sao. - Sao nói.

Bóng lưng Mai Thần bất động.

- Ngài đừng vì em mà phân tâm, hãy tỉnh trí giải quyết công việc của ngài đi. - Em khuyên can.

- Sao… - Mai Lang Vương không quay đầu nhìn em, chỉ có đáy mắt chàng vừa run lên.

- Em ở đây rất an toàn, lúc nào cũng vậy, em chỉ việc ở yên một chỗ còn mọi rắc rối đều có ngài chống đỡ hết. Em không muốn trở thành gánh nặng cho ngài. Xin ngài hãy tập trung vào việc của mình.

Mai Lang Vương trầm tư nhìn những viên gạch Bát Tràng đỏ rực, lời nói của em luôn khiến tâm trí chàng trở nên bình lặng một cách diệu kì.

Cho dù có đối mặt với rắc rối như thế nào thì khi đứng trước em, khi ở cạnh em, mọi thứ đều sẽ trở nên yên ả như một buổi trưa mát rượi vậy. Khi ấy chàng không cần phải ra sức điều chỉnh tâm trạng của bản thân mà mọi thứ sẽ tự động dịu lại. Tâm hồn mỏi mệt cũng được thư giãn thảnh thơi.

- Ừm. - Mai Lang Vương chạm tay lên song cửa, nhìn em, đôi mắt nâu sáng lấp lánh.

Sao nhoẻn cười vui vẻ, dù không được gặp nhau một ngày nhưng trông chàng vẫn vậy, em yên tâm rồi.

- Gớm ghiếc! Mau ngừng ngay vở tuồng lại rồi cùng ta đi điều tra! - Vĩnh Nghiêm trợn trừng mắt gắt lên.

Mai Lang Vương lạnh nhạt đưa mắt sang chàng ta, dù lòng chẳng muốn rời đi nhưng cũng không còn cách nào khác, chàng đành tạm biệt Sao và đi theo Vĩnh Nghiêm.

Sao tựa trán vào song cửa, nhìn bóng Mai Thần đang khuất dần. Khi chàng ra đến cổng tròn, bước chân thanh nhã bỗng dừng lại, em thấy lòng bồi hồi, Mai Lang Vương quả nhiên hướng về phía em, nỗi lưu luyến như những sợi tơ rực rỡ, bắt nguồn từ ánh mắt chàng mà giăng mắc, thoáng chốc đã bao trùm khắp lòng em.

Ngực Sao đánh trống thình thịch.

Ngay lúc ấy thì Mai Lang Vương bỗng dưng bị Vĩnh Nghiêm tóm, sau đó em chỉ kịp thấy một góc vạt áo thêu hoa chóng vánh biến mất sau khung cửa.

- o-

Vĩnh Nghiêm kéo Mai Lang Vương ra khỏi khu biệt giam rồi đẩy vai chàng lên phía trước còn bản thân thì hầm hầm đi phía sau trông chừng. Chàng ta không muốn nhìn cảnh bịn rịn sến sẩm của hai người nữa. Tên Mai Thần kia đừng hòng quên rằng hắn chỉ có năm ngày để điều tra mà thôi!- Ngươi thật thô lỗ. - Mai Lang Vương vuốt phẳng lại phần vai áo vừa bị Vĩnh Nghiêm làm nhăn, bực dọc nói.

- Nam nhi đại trượng phu bị nhăn áo chút thì có gì! - Vĩnh Nghiêm gắt gỏng.

- Đúng là suy nghĩ của kẻ lông bông suốt ngày. - Mai Lang Vương không chấp nữa, nhẹ giọng buông một câu rồi lướt đi.

- Ngươi nói gì?! - Nhưng dẫu Mai Thần cho rằng câu nói của mình không mang ý trêu chọc gì thì khi nó lọt vào tai Vĩnh Nghiêm, nó vẫn khiến chàng ta sôi máu. Vĩnh Nghiêm lập tức đuổi theo chàng mà đôi co một trận.

Trong lúc bọn họ chí chóe nhau thì đụng phải nhóm người của con rể thần sông. Ban nãy Vĩnh Nghiêm cho người kéo chàng ta đi và bọn chúng đã đưa chàng ta ra ngoài này. Thủy Cơ biết chuyện liền đến khuyên can chàng ta. Hai người to nhỏ trò chuyện với nhau mãi, cho đến khi chạm mặt Mai Lang Vương và Vĩnh Nghiêm.

Mọi người lúc này đều đang đứng trên con đường chính của phủ, dưới một tán Điệp vàng. Hoa Điệp vàng ươm héo rũ rơi đầy một quãng đường, lại trong thời khắc u buồn này, trông thật bi ai hiu hắt.

- Vĩnh Nghiêm… - Thủy Cơ ngẩn ra nhìn chàng rồi lại lướt mắt qua người Mai Lang Vương, ánh mắt thoáng lóe lên tia cảnh giác.

Mai Lang Vương mở quạt, khẽ lay nhẹ nhàng, đôi mắt nâu tĩnh tại dừng lại trên người nàng.

- Chú! - Con rể thần sông ấm ức kêu lên, chàng ta hướng sang Mai Thần, trên mặt hiện rõ hai chữ căm ghét.

- Im. - Vĩnh Nghiêm không cho chàng ta kịp thốt lên lời nào, lớn giọng trấn áp. Thật lòng, Vĩnh Nghiêm không chịu đựng nổi mấy đứa cháu rể nông nổi này.

Con rể thần sông bị Vĩnh Nghiêm dọa, chỉ biết đem bao nhiêu ấm ức đè nén xuống. Sau khi được Thủy Cơ khuyên nhủ vỗ về, chàng ta trở nên bình tĩnh và hiểu chuyện hơn, không còn mất lí trí như khi nãy nữa.

- Vĩnh Nghiêm, khi nào cuộc điều tra bắt đầu? - Thủy Cơ cất tiếng hỏi.

Vĩnh Nghiêm bước đến gần nàng, đặt tay lên bờ vai mảnh mai, dịu dàng đáp - Chúng ta sẽ bắt đầu ngay bây giờ, nàng đừng lo.

- Thật ư? - Lòng nàng thoáng rối loạn, nàng cứ nghĩ Vĩnh Nghiêm sẽ đợi sau khi chôn cất anh rể đường hoàng xong thì mới lao vào điều tra, nào ngờ chàng lại bắt đầu sớm như vậy.

- Ừ, chúng ta sẽ làm sáng tỏ vụ này. - Vĩnh Nghiêm nhẹ giọng đáp. Thời gian qua thần kinh chàng lúc nào cũng căng như dây đàn, lời nói lúc nào cũng nóng nảy, thế mà lại có thể thốt ra những lời êm ái như vậy với Thủy Cơ - Nàng hãy giữ gìn sức khỏe, nếu mệt thì cứ về nhà nghỉ ngơi, chuyện trong phủ giao lại cho bọn hầu là được rồi.

- … Vâng. - Thủy Cơ ngập ngừng đáp.

Mai Lang Vương trông cảnh tượng đó, chàng lặng lẽ cúi đầu, trầm mặc gấp từng nan quạt lại.

Một cơn gió lớn bất thần thốc qua, vô số đóa điệp vàng lại rơi, một đóa lả lướt đáp lên cánh quạt chưa xếp hết của chàng.

Mai Lang Vương đặt mắt lên đóa hoa ấy. Một đóa hoa đã tàn, bị gió cuốn.

Chàng phẩy quạt, đóa hoa ấy lại rơi xuống sân, nằm im lìm dưới tà áo thêu hoa.Cuộc điều tra của Vĩnh Nghiêm và Mai Lang Vương bắt đầu bằng việc kiểm tra lại hiện trường và khoanh vùng những kẻ tình nghi. Vì hung khí là những chiếc lưỡi câu - Thứ mà không ai ở vùng Vàm Thuật này có thể chạm vào được - Nên việc điều tra trở nên dễ dàng hơn, nghi phạm đã được giới hạn.

Người có thể ra tay với thần sông chỉ có thể là những kẻ đến từ bên ngoài.

Nói về những người ngoài thì thời điểm đó, trong phủ thần sông chỉ có Mai Lang Vương và các tiểu đồng của chàng là khả nghi nhất. Mai Lang Vương có bằng chứng ngoại phạm vì đi cùng Vĩnh Nghiêm, riêng Sao do liên quan trực tiếp đến vụ việc nên đã bị giam giữ, còn lại các tiểu đồng khác của Mai Thần, Vĩnh Nghiêm đang cho người tra khảo.

Các tiểu đồng của Mai Lang Vương được dạy dỗ rất nghiêm khắc. Chúng sẽ không tùy tiện đi ra ngoài khi không có lệnh. Chính vì vậy, sau khi hỏi cung thì Vĩnh Nghiêm có thể xác định được chúng không liên quan gì đến vụ ám sát. Tất cả tiểu đồng của Mai Thần trong khu lưu trú đều tương tác với một vị đầy tớ thân cận của Vĩnh Nghiêm vào lúc xảy ra sự việc, ông ấy là người đã cung cấp bằng chứng ngoại phạm cho chúng.

Hai người bắt đầu mở rộng phạm vi ra bên ngoài, điều tra các người hầu trong phủ và mối quan hệ của họ. Song, những vị khách đến Vàm Thuật du ngoạn cũng bị điều tra, Vàm Thuật kiểm soát người ngoài và hành lí của họ rất kĩ ngay từ cổng vào khu vực, vì vậy mọi thông tin đều được ghi chép cẩn thận trong sổ sách quản lí.

Vĩnh Nghiêm và Mai Lang Vương làm việc ở trụ sở quản lí suốt đêm. Dù nói ra có vẻ đơn giản nhưng để xem hết đống thông tin từ sổ sách quản lí này e rằng cũng mất không ít công sức. Vùng Vàm Thuật vốn là một danh thắng xinh đẹp của Thần giới, lượng người đến đây tham quan mỗi ngày không phải ít, vì thế muốn điều tra ngọn ngành thì sẽ mất rất nhiều thời gian.

Trên bàn làm việc đặt đối diện cửa sổ của trụ sở quản lí, Mai Thần ngồi sau một chồng sổ sách, số sổ sách ấy chất cao như núi, nhiều đến nỗi che khuất cả chàng, nếu không phải do tiếng lật giở trang sách thỉnh thoảng lại cất lên, có lẽ chẳng ai nghĩ rằng đằng sau ấy có người.

Vĩnh Nghiêm bắt chéo chân ngồi bên tràng kỉ, một tay gác lên ghế mà tựa đầu, một tay nâng quyển sổ sách mới đọc được vài trang bị cuốn lại, liếc mắt nhìn bàn làm việc.

Chén trà nghi ngút khói phả làn hương êm dịu vào không gian. Vĩnh Nghiêm luyến tiếc, lại nâng chén trà lên uống một ngụm, mắt rơi vào mấy dòng chữ nhập nhèm, chàng ta lại nhăn mày, lại liếc về phía bàn làm việc rồi lại luyến tiếc nâng trà lên uống.

Cứ thế dùng dằng chùng chình đến chiều, quyển sổ trên tay chàng ta vẫn chỉ lật được mấy trang, trong khi đống sổ sách che khuất Mai Thần đã vơi đi chỉ còn vài quyển.

- Mang thêm ra đây. - Mai Lang Vương nói với tiểu đồng.

- Vâng. - Tiểu đồng cúi người cung kính rời đi, thoáng sau đã trở lại với đống núi y hệt ban đầu.

Mai Thần tiếp tục nghiêm chỉnh làm việc. Vĩnh Nghiêm chứng kiến xong cảnh tượng đó, trán chàng bỗng toát mồ hôi, chàng quyết định đẩy bình trà qua một bên, kiên định làm việc cùng Mai Thần.

Chương 84: Truy sát

Căn nhà giam giữ Sao là căn chính trong một khu biệt lập ở phủ thần sông, cạnh bên nó còn có hai căn nhà khác, chúng được xếp thành hình chữ "u" như những khu nhà ở Mai Viện. Vì được xem là khu riêng nên kiến trúc của nó không có gì khác so với các khu khác, chỉ có điều diện tích bé hơn, bài trí thì tương tự như nhà chính của khu lưu trú, nội thất vẫn vậy, vẫn có các phòng và giường ngủ.

Tuy nhiên, vì Sao bị nhốt bên trong nên việc sinh hoạt sẽ gặp chút rắc rối, bọn đầy tớ chuẩn bị một vại nước lớn và các dụng cụ cần thiết cho em ở gian thứ năm.

Bình thường Sao sẽ ở trong phòng, nằm yên trên giường mà nhìn trần nhà suy nghĩ, chỉ khi nào bên ngoài có động tĩnh thì Sao mới bước ra xem xét mà thôi.

Có tiếng mở cửa vang lên, Sao đang gác tay lên trán nằm im lập tức bật dậy. Em đi ra cửa, những cánh cửa lớn đã lại bị khóa rồi. Dưới bậc cửa xuất hiện một khay cơm, Sao tiến đến, trên đó chỉ có bát cơm và đôi đũa.

Sao nâng bát cơm lên nhìn. Phủ trên những hạt cơm có màu hơi xám là một vài lát thịt mỡ kho và đôi ba cọng đậu que luộc. Ngoại trừ việc thịt có phần mỡ hơi nhiều và lớp da dính bên trên được trang trí bởi vô số lông lợn chỉa cao sũng mỡ ra thì miễn cưỡng cũng có thể xem đây là bữa ăn ngon lành cho tội phạm.

Tuy thế… Sao đặt bát cơm xuống khay, gõ lên cửa vài tiếng, từ song cửa trên cao lập tức có bóng người xuất hiện, ánh sáng bị cái bóng đó che khuất, khiến không gian thoáng chốc tối sầm.

- Chuyện gì?! - Người đó hậm hực hỏi.

- Anh có thể mang cho em cơm trắng được không ạ? - Sao chân thành nói.

- Gì cơ?! - Ngươi đó hỏi lớn, Sao có thể tưởng tượng ra vẻ mặt của anh ta, đó là một bộ mặt tràn đầy miệt thị và cáu bẳn.

- Em không ăn thức ăn mặn, anh chỉ cần mang cơm trắng đến là được rồi ạ.

- Hừ, nhiều chuyện!

Ngay sau khi Sao kết thúc câu nói, người đàn ông ấy đã đạp mạnh vào cửa nhà và làm vang lên tiếng "rầm" thật lớn. Sao giật mình kinh sợ, em lùi ra xa và ôm ngực. Sao không nghĩ anh ta lại nổi nóng như vậy.

- Không ăn thì nhịn! - Người đó ghé mắt vào song cửa, trợn trừng nhìn Sao, giận dữ rít răng.

Sao giương mắt lên, bộ mặt của người đó thật đáng sợ, thật ngạo mạng. Lòng em thắt lại, đây là lần đầu tiên, ở thế giới này, em phải đối diện với sự ấm lạnh của lòng người.

Sao không nhìn người đầy tớ ấy nữa, em tựa lưng vào chân ghế bằng gỗ trắc, gục đầu co ro. Người đàn ông kia thấy em trở nên như vậy, biết là mình đã bắt nạt thành công, lòng cảm thấy tự mãn lắm, nhếch mép quay đi.

Sao tựa đầu lên gối, đôi mắt to tròn nhìn bóng của những cánh cửa phơi trên nền nhà.

Dù thật đau lòng, thật buồn bã nhưng giờ em đã không còn là em của trước kia nữa, có nhiều chuyện đã nhìn được rõ hơn, tâm hồn đã trở nên vững vàng hơn.

Sao cười nhẹ.

Đây có lẽ là tâm trạng của Mai Lang khi đối mặt với những rắc rối bên ngoài chăng? Sự vững vàng kiên định được dựng xây từ một tâm trí mạnh mẽ đã thấu suốt mọi lẽ đời?

Mai Lang, cho dù có trải qua nhiều đau khổ hơn nữa thì em cũng sẽ mạnh mẽ vượt qua đến cùng. Em sẽ không chịu thua chính mình đâu.

Sao tự hứa với lòng và không còn cảm thấy buồn nữa.Đến giờ cơm chiều, gã đầy tớ vẫn mang đến cho Sao bát cơm y hệt ban sáng. Mặc dù trước đó Sao đã nói với hắn là chỉ cần mang cơm trắng đến thôi nhưng hắn vẫn không chú ý gì. Sao nhìn bát cơm với thịt mỡ bên trên, im lặng không nói, đành ôm cái bụng đói mà đi ngủ.

Khi màn đêm buông xuống, bọn đầy tớ bắt đầu đổi ca canh gác cho nhau. Kẻ nào đến giờ gác thì phải thức còn kẻ nào đã thực hiện xong nhiệm vụ thì được vào hai căn nhà bên cạnh ngã lưng.

Bên trong nhà chính, Sao sớm đã chìm vào giấc mộng rồi. Ánh trăng lưỡi liềm ma mị bị một áng mây lướt qua che mờ, những tán Điệp vàng xào xạc theo gió. Đêm đen bao phủ mọi ngõ ngách đã trở thành sân khấu trình diễn của côn trùng. Bọn chúng hát rả rích suốt đêm, hợp ca với lũ ếch, nhái, khiến đêm tưởng tĩnh lặng lại trở nên huyên náo đến bất ngờ.

Đêm dần khuya hơn, đến giữa đêm, bọn đầy tớ canh gác trước nhà chính bỗng dưng gục xuống, kẻ thì đổ vào cột chống mái hiên, người trượt dài cho đến khi bị giữ lại bởi mặt đất, kẻ thì đổ phịch xuống thềm nhà, ngủ say bí tỉ.

Cả khu biệt lập thoắt chốc chìm trong sự im lặng đáng sợ.
Mặt trăng lưỡi liềm đã hiện ra nhưng cũng không khác gì lúc bị che khuất, bóng tối đã trở nên thập phần hung hãn.

Trên chiếc giường thất bảo ở căn phòng gần với gian ngoài nhất, Sao đang cuộn tròn trong chăn. Ánh sáng từ ánh đèn dầu mờ tỏ phủ lên tấm chăn của em. Ánh đèn chợt run, đổ trên tấm chăn thoắt cái đã không còn là vùng sáng vàng nhạt ấm áp của ngọn đèn nữa mà là một bóng đen cao gầy.

Bóng đen đó đứng lặng bên giường Sao hồi lâu. Hắn chậm rãi rút thanh kiếm đeo bên hông ra, lưỡi kiếm sáng lóe ma sát với bao kiếm dày nặng tạo nên âm thanh sắc sảo ngọt lịm. Hắn định đâm kiếm vào đám chăn to đùng trước mặt, nhưng rồi nghĩ ra điều gì, hắn thận trọng kéo tấm chăn xuống.

Khuôn mặt ngây thơ say ngủ hiện ra trước mắt hắn, một cô nhóc bé bỏng. Sao hồn nhiên chìm trong cơn mơ, chẳng may mảy nhận ra nguy hiểm đang cận kề.

Tên áo đen giơ kiếm lên rồi lại bỏ kiếm xuống, không phải hắn chùng tay hay lòng trắc ẩn chợt trỗi dậy, hắn chỉ đang suy nghĩ xem nên chém từ phía nào và cắt đứt cái sinh mệnh mỏng manh này bằng cách nào mà thôi.

Từ cổ hay từ tim? Đó là những cách đơn giản nhất. Hoặc có thể mất nhiều thời gian hơn khi bắt đầu ở các bộ phận khác… Hình như chủ nhân có dặn rằng phải ra tay nhanh gọn thì phải? Hắn nhớ rằng, trong lần gặp nhau nào đó gần đây, ngài dường như đã nói thế.

Tên áo đen miết tay lên môi, ngón tay thon thả dính chút sắc đỏ. Đây là thói quen của hắn mỗi khi có chuyện nghĩ ngợi, dù hơi bẩn và phải mất thì giờ bôi lại son mới nhưng hắn không bỏ được cái thói quen chết tiệt này. Hắn đã luôn thực hiện nó một cách vô thức.

Mặc kệ, hắn nghĩ.

Cho dù có ra tay bằng cách nào thì nhiệm vụ này cũng kết thúc rồi. Chẳng hiểu tại sao chủ nhân lại bắt hắn tìm cách tiêu diệt con bé này. Nó thật sự dễ xử lí, hiềm nỗi tên Mai Thần bên cạnh nó thì luôn làm vướng víu tay chân.

Vụ ở Kon Chư Răng, hắn đã bày thiên la địa võng vẫn không qua nỗi mắt tên đó. Lần này hắn đã chuẩn bị cái bẫy lớn hơn, tinh vi hơn, cuối cùng cũng tách được con bé ra.

Tên áo đen cười kiều diễm, vậy là kết thúc.

Ngày mai hắn có thể thong thả đi ăn bánh đúc rồi.

Kiếm của hắn lần nữa vung lên, lần này hắn đã biết chính xác mình nên bắt đầu từ đâu…

Đường kiếm như một tia lấp lánh lướt qua vùng sáng vàng nhạt của bóng đèn, vun vút bổ lên người Sao. Đường kiếm thật nhanh và mạnh, tinh tế tuyệt đẹp, chỉ bằng âm thanh mà nhát kiếm tạo ra khi cắt xuyên gió cũng đủ để hình dung được độ sắc bén của chiêu thức.

Nhát kiếm chém nát cả chiếc giường. Đó là giường thất bảo làm từ gỗ trắc khảm trai có lót cẩm thạch bên dưới.

Chiếc giường đã bị nhát chém xẻ đôi.
- … - Tên áo đen sững người hồi lâu.

Dưới sàn nhà, sát bên vách tường đối diện với hắn, Sao đang thở hồng hộc.

Đôi mắt to tròn hướng về phía hắn, tia kinh hãi vẫn còn run lên trong đồng tử đen tuyền. Sao tựa lưng vào tường, người lạnh buốt, mồ hôi sớm đã ướt đẫm toàn thân.

- Nhanh đấy. - Khi sự kinh ngạc dần qua đi, tên áo đen lại có thể mỉm cười ưu mỹ hướng về phía Sao, thốt lên lời khen ngợi.

Sao không có tâm trạng chú ý đến lời khen đó, em đang trong trạng thái kinh sợ tột cùng.

Ai mà ngờ được, đang ngủ ngon, vừa giật mình tỉnh giấc một cái đã thấy kiếm sắp rơi xuống đầu? May mà tỉnh dậy kịp lúc, Sao phải cảm ơn cơn ác mộng vừa nãy, vì nằm mơ thấy bị ma đuổi sợ quá nên em mới sực tỉnh.

Mà… Không bị ma trong mơ đuổi thì cũng bị ma ngoài thực đuổi.

Sao ngán ngẩm, mặt tái xanh, nhìn tên áo đen sợ hãi.

Tên áo đen đáp lên chiếc giường khốn khổ khiến trần của nó đổ sập rồi nhảy bổ vào Sao. Ngay khi hắn hạ xuống gần em, kiếm trên tay lập tức đưa lên, nhát chém chuẩn xác lướt tới.

Tâm trí Sao chợt lóe, bao nhiêu giác quan đều trở nên nhanh nhạy lạ thường, em lập tức thụp đầu xuống thật thấp khiến vết chém va vào vách nhà. Trong khoảnh khắc ngắn ngủi mà hắn chuyển sang chiêu thức khác, em nhanh chóng đứng lên, chạy vụt đi.

Những tiếng chém sắc lẹm không ngừng vang lên phía sau, âm thanh của lưỡi kiếm va vào gió. Sao biết hắn đang đuổi theo em và xuất kiếm, mặc dù đường kiếm của hắn có tỉ lệ chính xác rất cao, Sao vẫn không hiểu bằng cách nào bản thân có thể tránh né hết chúng.

Tên áo đen dường như cũng điên tiết vì điều ấy, những nhát chém của hắn dần tăng tốc độ và sức mạnh. Sao sợ run người, lăn tròn qua một chiếc bàn rồi nhảy phóc lên tràng kỷ, sau đó lại tránh kịp vào tủ gỗ, cuối cùng, vẫn bị tên áo đen dồn vào chân của một chiếc sập.

Sao tựa vào thân sập, mặt cắt không còn giọt máu. Tay chân em bấy giờ đã đủ vết bầm, vết xước. Khi em lăn lộn tránh đòn, cơ thể va đập vào chỗ này chỗ kia đã gây ra những vết thương này. Kể cả khi Sao có trốn được vào đâu đó và thứ ấy bị tên áo đen chém nát, dù không bị chém trực tiếp, Sao vẫn sẽ lãnh nhận một phần tác động bởi lực thừa của chiêu kiếm gây ra.

Đã vậy… Sau lưng Sao, một vết thương rướm máu đang không ngừng nhói buốt. Đó là vết thương tạo ra sau khi lưỡi kiếm của hắn lướt trượt qua lưng.

- Hết đường chạy rồi. - Tên áo đen nhìn Sao tiếc nuối, vài tiếng chậc chậc từ miệng hắn thoát ra, khiến em càng thêm run sợ.

Đây là cuộc chiến thực sự.

Trong cuộc chiến này, Sao không có ai bên cạnh cả, nó không giống như cuộc chiến mà em đã trải qua ở Kon Chư Răng.

Sao cắn môi, bình tĩnh nhìn kĩ động tác của hắn. Nếu cố giữ lí trí tỉnh táo, em sẽ có thể tránh được đòn của hắn một lần nữa.

Tên áo đen lạnh lẽo hạ kiếm, đôi mắt ẩn sau tấm áo choàng lóe lên, trong khoảnh khắc ấy Sao có thể nhìn rõ được biểu cảm trong ánh mắt hắn, một ánh mắt lạnh như băng, vô tình, vô cảm xúc.

Tiếng chát chúa như muốn xé rách màng nhĩ bất thần đập vào không gian. Một vệt sáng lấp lóa bay vút lên trần nhà. Tên áo đen đưa mắt nhìn, mặt đanh lại. Sao cũng ngước lên và hướng về phía vệt sáng, khi nó đạt đến độ cao cực đại, tốc độ của vệt sáng đó giảm đi đôi chút, Sao có thể nhìn rõ hình dạng của nó.

Đó là lưỡi kiếm của tên áo đen.

- Khốn… - Hắn nghiến răng nghiến lợi.

Sao kinh ngạc, nhìn lại thanh kiếm trong tay hắn. Bấy giờ nó đã bị gãy đôi, hắn đang cầm lấy chuôi kiếm đính nửa phần thân kiếm còn lại, đứng nghệt ra đó, trông thật hài hước.

Nhưng… Tại sao kiếm của hắn lại gãy?

Sao nhìn quanh mình. Xung quanh em, một tấm khiên mang sắc vàng chói lọi âm thầm hiện hữu.

Chương 85: Nỗi nhớ của em hóa thành những cánh điệp vàng

- Đây là… - Sao thắc mắc về nguồn gốc của tấm khiên. Cho đến khi em nhìn thấy những đóa mai hoa lấp lánh trôi nổi trên nền khiên vàng rực, em mới hiểu vấn đề.

Sao nâng sợi dây chuyền mà Mai Lang Vương đưa cho lên.

Trên bề mặt xanh ngời của miếng cẩm thạch, những tia sáng lấp lánh như đom đóm đang ngưng tụ.

Sao nắm chặt lấy sợi dây chuyền, lòng trở nên vững vàng tuyệt đối. Mặc cho bao nhiêu kẻ máu lạnh muốn ra tay hãm hại em thì vẫn có một người duy nhất luôn bên cạnh che chở cho em.

Người đó ấm áp hơn cả mặt trời, dù ai có nói rằng ngài khó gần nhưng Sao biết, đó chỉ là họ chưa hiểu được ngài thôi.

Tên áo đen sầm mặt quan sát tấm khiên và biểu cảm tự tin của Sao, giận run người. Tên Mai Thần khốn khiếp một lần nữa cản trở nhiệm vụ của hắn.

Hắn lùi lại, vứt thanh kiếm đã gãy đi, hướng tay về phía Sao và gọi ra một cơn cuồng phong.

Trận gió đó rất lớn, nó đã cuốn đi mọi thứ trong nhà, khiến nội thất bị xô lệch, nghiêng ngã. Mặc dù cường độ của cơn gió có thể trở nên lớn hơn, thậm chí là khiến căn nhà bị thổi bay nhưng hắn chỉ tập trung gió vào tấm khiên bao bọc quanh Sao. Hắn muốn dùng gió siết vỡ tấm khiên ấy.

Sao đứng trong khiên trừng mắt nhìn hắn.

Tên áo đen cũng dùng hết toàn lực đổ vào tấm khiên, mồ hôi bắt đầu tuông dài qua sóng mũi thanh tú.

Hắn đang thầm chửi rủa Mai Lang Vương trong đầu.

Với hắn, Mai Thần là một tên đáng sợ chết gí, kẻ đã hết lần này đến lần khác cản bước hắn mà hắn lại không đủ sức tiêu diệt!Trong lúc tên áo đen đổ hết sức mạnh vào tấm khiên thì mảnh ngọc trên tay Sao lại chợt lóa lên. Sao cúi xuống quan sát nó, chỉ thấy ánh sáng bừng lên trên mảnh ngọc phút chốc rồi tắt lịm.

Trận gió mà tên áo đen tạo ra rất dữ dội, tiếng động của nó rít gào rền vang đến mức át hết mọi âm thanh xung quanh. Hắn toàn lực tấn công chiếc khiên, chỉ một lòng một dạ muốn siết nát tấm khiên đó cùng Sao. Sức mạnh của hắn đang tuông trào thì bỗng dưng bị tắt nghẽn, tên áo đen giật nảy người, lùi về sau hai bước rồi khuỵu xuống.

Sao mở lớn mắt.

Trên bàn tay phải của hắn ghim chặt một nhành mai.

Nhành mai đó xuyên thẳng qua lòng bàn tay, máu tí tách chảy từ vết đâm đó xuống sàn nhà. Trận gió mà hắn cất công duy trì cũng dần dần tiêu biến, không gian trở nên yên ắng và quang đãng.

Tên áo đen nhìn như thiêu đốt vào nhành mai kia, hai mắt hắn như sắp lọt ra ngoài, rơi lên đóa hoa vàng ươm rực rỡ.

Hắn đang cố gắng phong tỏa kinh mạch để khiến máu ngừng chảy nhưng vô tác dụng.

Tên áo đen điên lên, hắn nắm lấy nhành mai, thô bạo rút ra. Bông hoa kia bị hắn động chạm, chỉ rơi một vài cánh ưu nhã, còn lại, cả cành mai vẫn nằm yên trên tay hắn như đang châm chọc khiêu khích.

- Mai Lang Vương! - Tên áo đen đấm tay trái xuống sàn nhà, giọng hắn vút cao, hơi khàn, nghe thật thống hận.

Dù thế, hắn chẳng có thời gian chìm trong nỗi hận bao lâu bởi sau khi kết thúc tiếng gầm giận dữ, hắn đã ngay lập tức cảm thấy choáng váng, một cơn xây xẩm tức khắc xâm chiếm tâm trí, cả người bắt đầu co giật kịch liệt.

Tên áo đen ôm ngực, há miệng thật lớn hớp lấy hớp để không khí. Trông hắn khổ sở như một con cá mắc cạn đang cố gắng phồng mang mà níu lấy chút oxy cuối cùng.

Hắn đang chịu tác động của độc tẩm trên nhành mai. Đó là loại độc tác động lên cơ bắp, khiến các cơ trong cơ thể co giật liên tục đến khi xương cột sống biến dạng và làm tê liệt hệ thống thần kinh kiểm soát hơi thở. Chất độc này sẽ tiễn kẻ địch về nơi chín suối một cách quằn quại khốn khổ.

- Tên… Khốn… - Hắn gục xuống, mắt đặt vào đóa mai trên tay, đóa mai thật đẹp đẽ rực rỡ, lớp lớp cánh hoa vàng ươm bao quanh nhụy hoa cam vàng, trông vừa kiều diễm như một vị tiểu thư đài cát lại vừa thanh cao tuấn dật như một chàng nho sinh.

Đóa mai càng xinh đẹp bao nhiêu thì hắn lại càng cảm thấy bản thân bị sỉ nhục bấy nhiêu. Tên áo đen nghiến chặt răng, cố gắng gọi ra một cơn gió và lẩn trốn vào đó.

Sao đứng yên nhìn hắn tẩu thoát.

Em chỉ kịp thấy những cơn gió nổi lên, cuốn lớp bụi và mạt gỗ dưới nền nhà xung quanh chỗ hắn nằm xoay tròn, tạo thành một cơn lốc nhỏ. Đến khi cơn lốc đó tan đi, những thứ bị cuốn bay lần lượt rũ xuống mặt đất thì thân ảnh nhỏ thó của hắn cũng mất hút.

Sao nắm chặt lấy sợi dây chuyền, chân không tự chủ được mà run lẩy bẩy, ngã bệt xuống sàn nhà.

- Ôi trời… - Sao run giọng thốt lên, mồ hôi lúc này đã vã ra như suối, cả người em vừa lạnh vừa nóng.

Em… Mới vừa thoát chết trong gang tấc.

- o-
Sao thoát nạn thành công nhưng nơi ở tạm thời của em đã hoàn toàn bị đảo lộn, mọi thứ đều ngổn ngang và hỗn loạn, ngay cả chiếc giường mà em nghỉ ngơi mỗi tối cũng tan tành.

Sao kiểm tra hai căn phòng còn lại trong nhà chính, may là chúng vẫn nguyên vẹn, em nghĩ thầm, có lẽ sau hôm nay sẽ chuyển sang đó nghỉ.

Dù giữ được mạng nhưng người Sao bấy giờ chằng chịt vết thương, nặng nề nhất là vết chém trên lưng. Sao cởi áo, đứng trước gương xem thử, tuy không phải là vết chém sâu vì kiếm của hắn chỉ sượt qua thấp thoáng nhưng máu đã rịn ra, rát buốt, vết thương này e rằng sẽ gây khó khăn trong sinh hoạt một thời gian.

Đến khi trời sáng hẳn, bọn tôi tớ bên ngoài lại tất bật thức dậy. Bọn chúng lướt qua lướt lại trước cửa nhà, có một kẻ đã ghé mắt qua song cửa và nhìn thấy nội thất xô lệch bên trong, dù sự hỗn loạn đó hoàn toàn không có vẻ gì là do một cô bé chân yếu tay mềm gây ra, bọn chúng vẫn không hề nghi ngờ về sự đột nhập của kẻ khác mà ngay lập tức quy trách nhiệm cho Sao.

Tên đầy tớ đạp mạnh vào cửa nhà, mắng chửi - Con bé khốn khiếp! Mày muốn gì? Có biết những thứ mày vừa phá hỏng đáng giá bao nhiêu không hả? Mày thừa dịp tối qua bọn này đi ngủ mà phá phách đấy à?!

Sao đang đau khắp người, nghe hắn chửi cũng chẳng thèm động đậy, em mặc kệ, cuộn chăn và quay đi.

- Con khốn! - Bọn đầy tớ khác lúc này cũng đã biết chuyện và cùng nhau đứng ngoài cửa đay nghiến. Những lời chửi bới của chúng ồn ã đến mức làm kinh động đến Thủy Cơ, nàng gọi người hầu đi nghe ngóng, đến khi nắm được mọi chuyện, nàng chỉ bảo người hầu dặn bọn tôi tớ tản đi.

Nhóm đầy tớ nhận được lệnh của nàng, không kẻ nào dám hé môi nói gì nữa, chúng bực dọc để yên cho Sao. Sao nằm trong chăn, thấy tiếng chửi rủa đã tắt, em cũng chẳng buồn quan tâm, nhắm mắt lại suy nghĩ.

Bụng Sao đang đói lã. Cả ngày hôm qua em không ăn gì. Tối qua đã tiêu hao rất nhiều năng lượng để tự vệ, cơ thể lại bị tổn thương, Sao biết mình cần bổ sung dinh dưỡng gấp.

Đáng tiếc, chưa được cho ăn gì đã phải chịu thóa mạ rồi…

Sao không thể hiểu nổi, những nội thất ngoài kia to hơn em gấp mấy lần, làm sao bọn họ lại nghĩ ra được việc em phá hủy chúng nhỉ?

Đôi mắt to tròn mở ra, Sao cười nhạt.

Có lẽ họ chẳng bao giờ nghĩ đến việc có kẻ đột nhập, bởi ai cũng cho rằng bản thân đã hoàn thành tốt nhiệm vụ rồi. Cho dù có chuyện gì xảy ra thì phần lỗi cũng sẽ không thuộc về họ mà luôn thuộc về "kẻ nào đấy".Cửa nhà lại được mở ra vào lúc gần trưa, Sao dù đang đau ê ẩm vẫn cố gắng ngồi dậy, lê bước ra ngoài. Cánh cửa kia như cũ đã đóng ìm lìm, dưới bậc thềm là khay cơm. Ngay sau khi nhìn thấy bát cơm ấy, Sao bỗng khuỵu lên sàn nhà, mệt mỏi chống hai tay xuống đất, nước mắt lã chã rơi ra.

Nước mắt của em rơi lên những miếng thịt mỡ trên bát cơm, khiến lớp mỡ kia dường như cũng bị trôi đi.

Sao không quay về phòng, em tựa lưng vào tường, thẫn thờ nhìn tia sáng len lỏi qua song cửa. Khuôn mặt em giờ đã trở nên nhợt nhạt, đôi mắt to tròn không còn linh hoạt, cơn đói và sự mỏi mệt đã khiến tâm trí em trở nên mông lung.

Khay cơm kia nằm im dưới cánh cửa, nó bị bóng tối trong nhà che khuất. Sao liếc mắt qua nó rồi dời mắt đi, đột nhiên chợt nhớ đến khuôn mặt ấy, lòng em bỗng nhói lên, Sao gục đầu lên gối khóc nức nở.

Em không ngừng gọi tên một người.

Nụ cười và ánh mắt của người đó trở đi trở lại trong tâm trí em, hóa thành điểm tựa duy nhất.Sao muốn gặp người đó. Em muốn nằm yên trong lòng ngài như trước đây. Giá mà có ngài bên cạnh thì những vết thương này đã được xử lí rồi? Không, cho dù nó có không được xử lí thì chỉ cần được nhìn thấy ngài thôi là em đã không còn cảm thấy đau đớn nữa.

Sao nâng sợi dây chuyền lên, khẽ đặt nụ hôn vào mặt dây cẩm thạch.

Nỗi nhớ hóa thành những cánh điệp vàng, bị gió cuốn mà tản mác khắp trời, lả lướt rơi lên vạt áo ai.

- o-

- Ôi mệt quá! - Vĩnh Nghiêm kêu dài uể oải, đứng lên vươn vai, ưỡn người sang trái rồi lại ưỡn người sang phải. Quyển sổ mà chàng cầm hôm qua cuối cùng cũng xem xong, Vĩnh Nghiêm đáp nó lên bàn trà, cười hớn hở như thể bản thân vừa làm xong một nhiệm vụ trọng đại.

Mai Lang Vương bấy giờ cũng rời khỏi bàn làm việc, sổ sách mà chàng cần xem đều đã xem qua. Mai Thần rót một chén trà, tiến đến khung cửa sổ bằng sắt được trang trí những họa tiết đồng tiền, dõi mắt ra ngoài mà nhìn tán roi quả đỏ rụng đầy sân.

Gió sớm lướt qua ô cửa, nhè nhẹ đung đưa những sợi tóc mai buông rũ, tà áo dài thêu hoa vẫn thanh thoát như thế, những đóa hoa thêu tay tỉ mỉ trên vạt áo lấp lóa rực rỡ dưới bầu không thanh lạnh của buổi sớm.

Chàng và Vĩnh Nghiêm đã làm việc thâu đêm suốt sáng, để đọc hết đống sổ sách đó, chàng đã làm việc liên tục không hề ngơi nghỉ. Vĩnh Nghiêm chỉ ôm một quyển sổ, đợi chàng ta đọc xong nó thì chàng cũng vừa vặn kết thúc hết phần lớn sổ sách còn lại rồi. Mai Lang Vương ban đầu cũng chẳng trông mong gì ở Vĩnh Nghiêm, chàng biết là việc này chủ yếu phụ thuộc vào bản thân mình thôi.

- Chúng ta đi xem xét xung quanh đi. - Uống xong chén trà, cảm thấy tâm trí trở nên tỉnh táo hẳn rồi, Mai Lang Vương liền nói.

- Ừm. - Vĩnh Nghiêm đang xoay xoay khớp vai, nghe chàng nói thế lập tức hăng hái xông ra ngoài.

Mai Lang Vương và Vĩnh Nghiêm rời trụ sở quản lí của vùng Vàm Thuật và dạo bước trên đường. Khu vực này đông đúc hơn ở miền Tây Nam của chàng, người qua kẻ lại nườm nượp vội vã, không có sự thanh nhàn thư thả như những cư dân ngụ ở chân núi Sam.

- Thế nào? Lần trước ngươi đến đây vẫn chưa đi dạo qua phố phường, giờ có dịp rồi, thấy chỗ ta có phồn thịnh không hả? - Vĩnh Nghiêm cười nói, chàng ta cảm thấy rất tự hào về sự trù phú của vùng đất mà mình quản lí.

- Không tệ. Ta hi vọng sự giàu có thanh bình này sẽ kéo dài dù người quản lí sắp được thay thế. - Mai Lang Vương đáp.

- Ngươi! - Vĩnh Nghiêm sôi máu gầm lên.

Mai Lang Vương không để tâm, lướt lên phía trước, dạo quanh những sạp hàng bán đồ vặt.

Bao quanh Vĩnh Nghiêm và Mai Thần bấy giờ là cơ số hàng quán đa dạng. Từ những món ăn đậm đà bản sắc dân tộc đến những món du nhập từ bên ngoài đều có đủ. Vĩnh Nghiêm liếc mắt qua chúng, vẻ mặt không cảm xúc. Tuy trông những món ăn này thật quyến rũ nhưng một vị công tử như chàng thì ngay từ nhỏ đã được dạy dỗ rất nghiêm khắc rằng không được dùng thức ăn lạ bên ngoài.

Mai Lang Vương cũng đi qua các sạp hàng với vẻ mặt tương tự Vĩnh Nghiêm, tuy nhiên, khác với chàng ta, chàng không phải vì được dạy dỗ mà không quan tâm đến chúng, chàng chỉ là không có thói quen để ý đến những điều như thế này.

Bước chân Mai Thần chợt chậm lại, Vĩnh Nghiêm ngạc nhiên nhìn sang chàng. Mai Lang Vương đang dừng lại trước một sạp hàng vặt, ánh mắt chàng khi ấy trông rất đăm chiêu, Vĩnh Nghiêm chưa từng thấy tên Mai Thần kia dùng biểu cảm đó mà nhìn một món ăn vặt bao giờ.

- Gì vậy? - Vĩnh Nghiêm sấn tới, gác tay lên vai Mai Thần và nhìn xuống sạp hàng. Khi biết được nơi đó bán thứ gì, em trai thần sông càng khó hiểu hơn, mặt chàng ta nghệt ra, như kiểu không phân biệt được bản thân đang nằm mơ hay đã tỉnh.

Bất chấp cả sự kinh ngạc đến không thể tin đó của chàng, Mai Lang Vương hướng về phía chủ sạp hàng và bày tỏ ý định mua hàng. Vĩnh Nghiêm lại thêm một phen kinh hoảng, chàng thực sự rất muốn đấm Mai Thần một cái, để xem hắn có phải là ảo ảnh hay không.

- Ta muốn mua bánh khoai mì nướng. - Mai Lang Vương nhìn những chiếc bánh khoai mì thơm lừng nằm yên trên vỉ, chợt nghĩ đến nụ cười của em, lòng liền trở nên ấm áp lạ kì.

- Có ngay đây! - Chủ sạp hàng thoăn thoắt chuẩn bị.

Suy nghĩ một chút, Mai Lang Vương lại nói - Hay là… Bán mỗi thứ một ít đi.

Trên vỉ nướng không chỉ có bánh khoai mì mà còn có bánh nếp nướng và chuối nếp nướng.

Người chủ sạp hàng nghe vậy, cười tươi rạng rỡ, xoắn tay áo gắp bánh vào lá chuối nhanh như gió, gói lại cẩn thận và đưa cho chàng.

Mai Lang Vương trả tiền, nhận lấy bánh rồi thận trọng cất vào tay áo. Chàng làm tất cả những hành động đó một cách tự nhiên, ánh mắt ánh lên sự dịu êm và niềm vui sướng.

Vĩnh Nghiêm vẫn còn đang tự tát vào mặt mình sau khi chứng kiến hết mọi diễn biến vừa rồi,  cho đến khi chàng thấy Mai Thần giấu số quà vặt ấy đi, chàng lập tức hiểu ra vấn đề. Vĩnh Nghiêm cau có tiến lại gần chàng, cố tình va vào tay áo chứa bánh, giọng hầm hầm - Từ lúc nào ngươi có cái thói ăn vặt này hả?!

Mai Lang Vương tránh né chàng ta, bảo vệ tay áo nghiêm cẩn. Chàng cũng không nói gì với em trai thần sông cả, dứt khoát quay lưng.

- Xem xét chán rồi thì quay về phủ thôi. - Mai Lang Vương lạnh nhạt nói.

- Hừ hừ hừ! - Vĩnh Nghiêm gầm gừ, biết chắc tên Mai Thần kia có kế hoạch trong đầu nhưng chàng lại không thể ngăn cản được, vì vậy càng trở nên điên tiết hơn.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau