MA NỮ ĐA TÌNH

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ma nữ đa tình - Chương 6 - Chương 10

Chương 6: Thảm Hình Dưới mái tranh

Một tháng thời gian như nước chảy qua cầu. Hoa sĩ Kiệt suốt ngày đêm tại

thạch động nơi “Thiên hà nhai” khổ luyện “Băng Hồn Chưởng”, võ công của chàng vốn đã có căn cơ, lại qua thêm một tháng chuyên cần luyện tập một tuyệt học hảo hữu thế gian, nhờ đấy mà võ công của chàng tiến triển một cách thần tốc.

Giữa một đêm trăng tỏ, Hoa sĩ Kiệt đang lúc luyện “Băng hồn chưởng” chợt nghe một giọng nói thật khẽ nhưng rõ ràng từng chữ một vọng vào tai:

- Hoa sĩ Kiệt, chiêu thế cùng khẩu quyết “Băng hồn chưởng” ngươi đã thuộc làu, chỉ có hỏa hầu còn kém mà thôi, ngươi cứ khá chuyên cần tập luyện, tự nhiên công lực sẽ không ngớt tăng gia, đêm nay ngươi có thể rời khỏi nơi đây được rồi!

Giọng nói thoáng ngừng lại giây phút rồi tiếp:

- Trên nẻo giang hồ gai chông mờ mịt, không thiếu cạm bẫy gian trá hung hiểm, người khá lưu tâm, một tháng quả duyên đến đây đã dứt, mong hãy bảo trọng, ân thù hai ngả vẹn đôi, mới đúng là bản sắc của đại trượng phu, nhớ ghi lấy, sửa soạn rồi đi thôi!

Hoa sĩ Kiệt vội quỳ lạy dưới đất ngậm ngùi đáp:

- Mong ân nhân cứu mạng cùng truyền dạy tuyệt nghề. Hai trọng ân ấy quyết khắc ghi mãi và báo đáp có ngày! Suốt tháng trời gần gũi bên ân nhân, tuy cách nhau gang tấc nhưng mường tượng diệu vợi chân trời, chẳng bao giờ chiêm ngưỡng được đại dung, khẩn mong ân nhân cho kẻ dưới được biết rành tên tuổi để tạc ghi vào tâm khảm!

Giọng nói khe khẽ lúc nãy lại vang lên:

- Xin mau đứng dậy, giữa ngươi và ta không phải là danh phận thầy trò, chỉ điểm cho ngươi đôi pho chưởng pháp có đáng chi, đã lâu rồi chưa dùng đến, ngươi cứ tạm gọi ta là “Băng Hồn” vậy!

Hoa sĩ Kiệt từ từ đứng dậy, nhủ thầm:

“Hai mươi năm trước, dang rúng động giang hồ có ba nam hai nữ trong bọn có một vị nữ nhân giả hiệu “Băng Hồn tiên cơ”, có lẽ là vị nữ lang nầy!”.

Chàng vội cất cao giọng hỏi:

- Lão tiền bối có phải là “Băng Hồn tiên cơ” mà hai mươi năm về trước, phương danh đã lừng lẫy khắp giang hồ đấy chăng?

Đối phương bỗng vụt cười khanh khách đáp:

- Tuổi ta còn nhỏ hơn cả ngươi, gọi ta là lão tiền bối thật chẳng dám nhận rồi!

Ngươi muốn thấy ta lắm chăng, ta đọc cho ngươi nghe bốn câu thơ, nếu ngươi ngộ ra được, là có thể đến đấy tìm ta. Hoa sĩ Kiệt hỏi tiếp: - Xin cô nương cứ cho nghe bốn câu thơ ấy!

Giọng cười liền ngưng ngang, tiếp theo đấy là một giọng ngâm trầm trầm vang

lên:

Hoa sĩ Kiệt nghe xong nhẩm đi nhẩm lại mấy lượt, nghĩ mãi chẳng ra, đành gượng cười lên tiếng:

- Cô nương, bốn câu thơ ấy quá huyền diệu, tại hạ biết nơi nào mà tìm?

Nhưng đối phương vẫn im lìm không đáp, Hoa sĩ Kiệt đợi một lúc, lại lên tiếng hỏi, vẫn chẳng có hồi âm, chàng cảm thấy lòng mình bàng hoàng như vừa mất đi một vật gì, chán nản nhấc bước rời khỏi sườn núi “Thiên Hà”, …

Chàng vừa đi vừa hồi tưởng lại chuyện ngày qua, một người con gái bí mật chưa hề biết qua mặt mày, dùng phép “truyền âm nhập nội” truyền thụ cho chàng một mớ võ công siêu việt, nhưng chẳng hiểu vì sao nàng lại không cho chàng thấy mặt? Nàng lại tự xưng là “Băng Hồn” phải chăng là Băng Hồn tiên cơ?

Nhưng Băng Hồn tiên cơ đã từng nổi danh hai mươi năm về trước, so về tuổi tác, nàng đến giờ đã không dưới 50, cớ sao lại bảo là nhỏ tuổi hơn chàng?

Thế thì nàng là ai?...

Chàng lầm lũi bước đi trong sự miên man nghỉ ngợi cho đến đổi rời khỏi sườn núi Thiên Hà, và đặt chân lên đường cái quan từ lúc nào chẳng hay biết!

Chàng tần ngần đứng lại nghĩ tiếp:

“Lần này ta tái xuất giang hồ, công việc trọng yếu nhất bên mình là báo thù cho sư môn, phục hưng lại Nga Mi phái. Việc trọng yếu thứ hai là tìm cho ra cha mẹ chết sống ra sao cùng hạ lạc nơi nào. Cuối cùng là chiếu theo bốn câu thơ vừa rồi để tìm cô gái bí mật tên là Băng Hồn kia.

Nhẫm tính thời gian, ngày của Ngũ Phụng hẹn mồng bảy tháng bảy đến làm cỏ chùa Thiếu Lâm chỉ còn cách tháng là đến rồi.

Chàng thấy cần phải sớm đem hung tin ấy đến Tung Sơn thông báo cho chùa Thiếu Lâm hay hầu kịp thời chuẩn bị ứng phó.

Cuộc hành trình đã quyết định, chàng giở hết tốc lực khinh công rẽ đường băng

mình về hướng Tung Sơn. Trời lúc ấy vào khoảng canh ba, trên quan lộ vắng vẻ, một dáng người vùn vụt để cố nuốt lấy đoạn đường dài.

Với trình độ công lực của chàng hiện tại, không đến một giờ sau, chàng đã vượt hơn mấy mươi dặm xa.

Hoa sĩ Kiệt trong lòng rất cao hứng, chàng không ngờ chỉ một tháng thời gian luyện tập nơi sơn động, võ công đã tiến triển một cách phi phàm đến thế.

Tinh thần chàng vì đấy phấn khởi cực cùng, hùng tâm ngất ngất bốc dậy ở nội tâm, chàng không sao dằn chế được, ngửa cổ phát lên một chuỗi hú dài lanh lảnh.

Giọng hú hào hùng lồng lộng giữa không gian lan tận xa khắp bốn phía sơn lâm ba ngân dài như bất tuyệt.

Và chừng như vẫn chưa phát tiết được hết lửa hận thù trong tâm khảm, chàng lại ngửa cổ nhìn trời cao, ca to lên một bài ca hùng tráng:

Hoa sĩ Kiệt cất cao giọng ca đi ca lại bài hát mình vừa sáng tác, đôi chân vẫn một mực phóng nhanh chÎng hề lơi bước, Ca đến chỗ xúc động tâm tình, nước mắt chàng hoen mờ cả đôi mắt rơi lã chã xuống đôi má không sao dằn chế được,

Bất thần…

Chân chàng như vừa chạm phải vật gì mềm xụa, tiếp theo đấy tiếng một người rên lên “ối chao!”

Hoa sĩ Kiệt giật bắn mình vội cúi xuống nhìn, té ra chàng trong lúc chạy nhanh bất cẩn vấp lên một người đang nằm ngủ trên mặt đường.

Chàng lại vòng tay nhỏ nhẹ xin lỗi:

- Thật là chẳng phải, tại hạ vì một phút vô ý chẳng thấy, xin người tha lỗi cho!

Người nọ lổm cổm chổi dậy, trợn mắt giận dữ nhìn chàng nạt bừa:

- Nhóc con, trăng tỏ đường rộng người ta ngủ lù lù một đống to như thế mà mi chẳng nhìn thấy, trừ phi đôi mắt của mi mọc trong quần?

Bị đối phương “nạp” cho một hơi, Hoa sĩ Kiệt thật là dở khóc dở cười, chỉ còn cách vuốt giận, tươi cười giả lả:

- Tại hạ thật tình chẳng nhìn thấy, vả lại dẫm trúng cũng chả nặng lắm!

Đối phương giận dữ quát:

- Mốc xì! Mi định dẫm chết người ta mới cho là nặng phải không? Trong lúc nói chuyện từ nơi miệng người ấy, một hơi rượu nồng nặc bay ra theo lời nói.

Hoa sĩ Kiệt nhíu hẳn đôi mày kiếm, tiếp lời:

- Huynh đài có lẻ uống say rồi chắc? Tại hạ đã xin lỗi người năm bảy lượt rồi kia

mà!

Người nọ chừng như nổi nóng, cất to tiếng:

- Lão tử dù có say cũng chả mắc mớ chi đến ngươi, ranh con mi xin lỗi suông mấy tiếng rồi huề hay sao?

Miệng nói tay cung, xê bước đến trước mặt Hoa sĩ Kiệt.

Dưới ánh trăng sáng vằn vặt, lúc đó chàng mới kịp thấy rõ mặt mày đối phương là một cụ già tuổi trạc ngủ tuần, chiếc áo màu xanh đã rách te tua chẳng thành hình, râu ria đầy mặt, mày rậm mắt tròn, trên vai mang hai chiếc hồ lô tổ bố, tướng mạo vừa quái dị lại vừa hài hước vô cùng.

Nhìn thấy bộ dạng của đối phương, Hoa sĩ Kiệt lại lần nữa nhíu mày, đáp lời:

- Người ta lỡ vô ý dẫm trúng một chút, ông làm gì mà hung hăng quá thế?

Lão già áo xanh trợn dọc đôi mắt hậm hực:

- Lão tử còn muốn xé xác mi ra nửa là khác!

Miệng nói bàn tay phải của lão nhẹ như chớp vung lên “bốp” một tát tai chát chúa in thẳng cánh lên má của Hoa sĩ Kiệt khiến chàng lăn tròn dưới đất luôn mấy vòng.

Chàng lổm cổm chổi dậy, ngẩng người ra nghĩ thầm:

“Sao mình lại vô dụng đến thế? Đối phương chỉ đánh có một tát tai là văng chúi hơn năm thước, võ công của đối phương…”

Chàng còn đang ngẩn ngơ bất định, lão già áo xanh chỉ thoáng động thân hình, đã biến đâu mất.

Hoa sĩ Kiệt hết sức kinh ngạc, vội xoay mắt nhìn theo vừa kịp thấy bóng người hoa lên trước mặt, liền nghe một luồn kình phong đột kích phía sau lưng.

Chàng hốt hoảng vội dùng ngay thân pháp “Độn ảnh mê tung” xé mình định tránh qua ngọn kình phong của đối phương từ sau lưng đột kích tới.

Ngờ đâu, thân hình mới vừa chớp động, sau lưng chàng đã bị tống trúng một quyền thẳng thớm, chúi nhủi ra trước hơn bốn thước xa.

Hoa sĩ Kiệt vội lật mình đứng dậy ngay, mò soát khắp người, lạ thay không một chút thương tích chi, nhưng hai mẻ đòn vừa rồi đã khiến Hoa sĩ Kiệt lửa giận bừng

sôi, thét lên như sấm: - Lão già dịch sao mà ngang quá thế? Tại hạ vô ý dẫm trúng một chút, ngươi đã tay đấm chân đá rồi…

Chẳng đợi Hoa sĩ Kiệt dứt lời, lão già áo xanh đã cất cao tiếng cười hô hố cắt đứt lời chàng: - Nhóc con mạng lớn đấy, lão tử đánh mi hai chưởng chẳng chết mà chỉ gãi ngứa mà thôi, hả hả… Hoa sĩ Kiệt giận không sao chịu được mắng to:

- ¤ng đừng có vội ngông cuồng quá đáng, Hoa sĩ Kiệt này không phải là kẻ dÔ cho ông hiếp bức đâu!

Lão già áo xanh trợn tròn đôi mắt, bắn ra hai làn nhãn tuyến chớp ngời, hừ to một tiếng quát lại:

- Thế nào? Lão tử “đớp” cho mi hai quyền vẫn chưa phục đấy à! Có bãn lĩnh cứ việc đem ra thi thố để lão tử thưởng thức thử!

Hoa sĩ Kiệt vốn là kẻ hiểu sách biết lÔ, nhưng cá tánh cao ngạo cang cường, bị lời khiêu khích của đối phương khác nào khơi động tiềm năng của bản tánh khiến chàng dù muốn nhịn dằn cũng không sao kiềm chế được.

Sau một tiếng thét lớn, hai tay chàng đã vung ra một chiêu “Phân hoa phất liÔu” quét vào hông đối phương.

Lão già áo xanh cười lên hô hố, đôi cánh tay ung dung quạt ra một thế “Tiền môn cự lang”, nhẹ nhàng chẹn phá chưởng phong như sóng cuộn của Hoa sĩ Kiệt vừa ập đến!

Hoa sĩ Kiệt đã phần nào cảm thấy kinh ngạc qua tài nghệ của đối phương, chàng vội vận công lên song chưởng, một chiêu “Bài vân kiếm nhặt” với chín thành công lực tủa ra như sấm sét, xỉa thẳng vào ba yếu huyệt trên ngực địch thủ.

Lão già áo xanh cười lạt một tiếng, chậm chạp nhấc tay trả lại một đòn “Bế song yểm nhật” hóa giải nhẹ nhàng chiêu thế độc môn của chàng.

Hoa sĩ Kiệt càng thêm kinh ngạc, thừ người đứng một chỗ quên cả ra tay…

Vì hai chiêu rồi, chàng đã được Ngộ Tịnh chân nhân dày công trui luyện suốt năm năm trời trên đỉnh Nga Mi, sau lại qua sự chỉ điểm thêm của cô gái thần bí nơi triền núi Thiên Hà đã có đến bảy thành hỏa hầu, uy lực phải đâu chẳng cường mãnh, thế tại sao đối phương chỉ dùng một chiêu thật chậm rải lại hóa giải một cách nhẹ nhàng, khiến Hoa sĩ Kiệt ngẩn ngơ không sao hiểu nổi.

Đang lúc Hoa sĩ Kiệt trầm ngâm nghĩ ngợi, chợt nghe đối phương quát to:

- Nhóc con sao chẳng ra tay nữa?

Bản tánh trời sanh cao ngạo, dÔ đâu chịu đựng nỗi sự khinh thường của đối phương như thế, Hoa sĩ Kiệt thét lên một tiếng, chiêu “Thái sơn áp đỉnh” kẹp theo một luồng kinh phong như thế núi đổ nghiêng chụp xuống đỉnh đầu kẻ địch.

Lão già áo xanh vội dùng ngay thân pháp “Xảo yến phiêu thân” lật mình như cánh én đớp mồi lướt thoát ra khỏi vòng kình lực đang tủa xuống. Hoa sĩ Kiệt ngầm khen ngợi khôn cùng:

“Khinh công của đối phương quả phi thường, hiển nhiên là võ công của lãocao thâm khó tưởng…

Lão già áo xanh tháo lấy một chiếc hồ lô rượu trên lưng xuống, chểm chệ ngồi xuống phiến đá bên đường, ngửa cổ tu một hơi dài, đoạn chậm rải đứng dậy cất tiếng:

- Nhóc con nếu quả còn dư hương hãy biểu diÔn thêm vài ngón cho lãotửxem chơi!

Hoa sĩ Kiệt quét mắt nhìn lên phiến đá lão già đang ngồi thấy hai mông lõm xuống mặt đá trên hai tất sâu, trong lòng càng kinh sợ, nhủ thầm:

“Lão già quái nầy nội lực thật quả hùng hậu! Dường như đối với lão ta chẳng có ác ý, lão là ai?”

Thấy chàng cứ đứng tần ngần mãi chẳng ra tay, lão già áo xanh cười rống lên:

- Tiểu tử nếu chẳng động thủ, hãy ráng mà đỡ chiêu “Hậu sơn đã hổ” này của lão tử, nhìn rõ đấy!…

Thân hình lão liền đó chớp lên như đại bàng xé gió phóng thẳng đến sau lưng của chàng, nhưng khi vừa sắp sửa tông vào người chàng, động tác của lão bổng từ từ chậm lại.

Nhãn lực của Hoa sĩ Kiệt cực kỳ nhạy bén, mỗi chiêu thế cử động của đối phương đều không sao thoát khỏi mắt chàng, đối phương vừa biến thế, chàng đã vội xoay người phóng chưởng hoá giải, nhưng chàng không sao tránh được một chưởng nện thốc vào lưng.

Nhưng ngọn chưởng đánh lên rất nhẹ nhàng, Hoa sĩ Kiệt thoáng kiểm điểm châu thân, thấy chẳng có chi thương tích tuy thế cũng không khỏi tái sắc kinh thần.

Lão già áo xanh cười lên hô hố khó thương:

- Nhóc con, “ăn miếng” mà lị, mau tấn công đi chứ!

Hoa sĩ Kiệt thông minh tuyệt thế, sau phút sững sờ, vội xuất một chiêu “Hắc hổ oát tăm” năm ngón tay câu lại như năm vuốt cọp chộp vèo tới…

Đối phương đứng im một chỗ chẳng tránh né, tay phải nghiêng nghiêng giở lên động tác vô cùng chậm chạp với chiêu thế “Hoành đoạn toạ sơn” vững vàng như tòa núi chắn ngang chận nghẹt thế chộp của chàng không sao tiến công được. Hoa sĩ Kiệt quan sát kỹ lưỡng chiêu thế phản kích của đới phương đã thuộc được ba thành.

Bất thần…

Lão già áo xanh quát lên một tiếng như sấm động, chốc người lên cao, lại một chiêu “Hậu sơn đả hổ” lần nữa tái công Hoa sĩ Kiệt.

Đã hiểu rõ dụng ý của đối phương, Hoa sĩ Kiệt lần này vững lòng quan sát thật tinh tường thế công cũng như lối thủ của chiêu thế đối phương và sau mấy lần kẻ công người đỡ lão nhân áo xanh mới chậm lại thân hình, cười lên hô hố: - Nhóc con hãy đem “Băng Hồn Chưởng” ra đối kháng thử, xem được mấy thành hỏa hầu? Hoa sĩ Kiệt đến lúc này mới bàng hoàng vỡ lẻ, té ra lão nhân trước mắt, cốt ý đón chàng nơi đây để thử xem tài nghệ cùng ngầm chỉ dạy chàng thêm võ công phòng thân.

Chàng băn khoăn thầm hỏi lấy lòng:

“ Nhưng vị áo xanh này là ai? Cùng ta có chi quan hệ mà chỉ dạy võ công cho

ta?”

Mãi mê suy nghĩ chàng quên cả ra tay khiến lão già áo xanh không đợi được, hét

lên: - Nhóc con còn chưa ra tay , thời gian chẳng sớm đâu, lão tử còn phải đi xem một vở tuồng cực lạc nữa chứ!

Tiếng quát tháo của đối phương khởi động lòng háo thắng sÎn có trong người, Hoa sĩ Kiệt sang sảng cất lời:

- Lão tiền bối tiểu tâm đấy nhé!

Miệng chàng lẩm nhẩm đọc lại khẩu quyết của Băng Hồn Chưởng, tay phải chầm chậm nhấc lên, từ những kẻ tay của chàng lờ mờ bốc ra một lớp khí trắng kẹp theo một hơi lạnh cực cùng tỏa thẳng vào chỗ đối phương…

Vẻ mặt chàng rắn lại, chăm chú nhìn vào mặt đối phương, chờ một phản ứng không phải là lập tức thu tay triệt chưởng ngay!

Nhưng tình thế đã vượt ngoài ý liệu của chàng, lão già áo xanh vẫn xếp bằng ngồi yên trên phiến đá, thần thái trang nghiêm như lão tăng nhập định. Độ giây phút sau, cụ già áo xanh khẽ mấp máy môi bảo chàng:

- Hãy tăng thêm hai thành chân lực thử xem!

Hoa sĩ Kiệt y lời, vận tụ nội lực đưa thêm hai thành chân lực vào tay…

Liền khi ấy hơi lạnh tủa ra bốn phía càng lúc càng dữ dằn, mường tượng như toà núi tuyết ập thẳng đến kẻ địch.

Đôi mắt chàng vẫn không ngớt dán lên khuôn mặt lão già, thấy từ trên đỉnh đầu của lão bốc lên một luồng nhiệt khí, mồ hôi trên mặt vả xuống như mưa, nào phải trạng thái con người bị lạnh!

Lòng háo thắng của tuổi trẻ càng dâng, chàng thét lên một tiếng trợ uy vận toàn sức dốc vào thế chưởng, tay phải lập úp từ trên vỗ mạnh xuống…

Chàng định bụng với thế chưởng ấy, đối phương thế nào cũng phải nhảy tránh ra

xa.

Bất ngờ, chàng định khi xoay nhanh lòng chưởng hướng chuẩn vào mục tiêu, lão già áo xanh vụt thét lên: - Nhóc con mau tránh ra xa!

Hoa sĩ Kiệt ứng biến rất thần tốc, vội thu chiêu tràn mình lách sang cạnh năm thước!

Phựt!… ào ào…

Một luồng sáng hồng rực ngời như lửa hỏa diệm sơn nhưng thoáng đó liền tắt mất, nơi chỗ Hoa sĩ Kiệt vừa rời khỏi, cỏ cây cháy nám như vừa qua một trận hỏa tai.

Lão già áo xanh lúc ấy mới thở phào một hơi dài lên tiếng:

- “Băng Hồn chưởng” của nhóc con mới được năm thành hỏa hầu, khá thận trọng đừng nên dùng chiêu pháp “cương chống cương”!.

Hoa sĩ Kiệt kinh hãi đến da lưng toát mồ hôi, may là lão già không ác ý, lên tiếng cảnh báo trước cho chàng kịp thời tránh né, bằng không, với ngón đòn cứng chống cứng của chàng vừa rồi tất đã bị trọng thương chẳng còn!

Lão già áo xanh lại nâng hồ lô rượu ừng ực tu luôn mấy hơi đánh khà một tiếng khoan khoái, đoạn ngước đầu nhìn màu trời, lẩm bẩm lấy mình:

“Trời đã gần canh tư, đúng là lúc vở tuồng hay đang khai diÔn, mau rời nơi đây kịp thời đến xem để tiêu khiển cái đêm dài vô vị này!”

Dứt lời, chẳng buồn nhìn Hoa sĩ Kiệt, quay người hướng lên đại lộ ngênh ngang cất bước đi về phía trước.

Hoa sĩ Kiệt đưa mắt nhìn lên phiến đá chỗ cụ già ngồi khi nãy, thấy đả hơn ba, bốn tấc sâu, chàng không khỏi ngạc nhiên nhủ thầm:

“Vị quái nhân áo xanh không những khinh công chiêu thế dị kỳ mà nội lực hùng hậu của ông, đương kim võ lâm chưa chắc đã sánh kịp! Cứ xem dáng cách của ông đổ rượu như nước ừng ực qua vò này đến vò khác nếu không phải vị kỳ hiệp “Phong tần Túy Khách” mà hai mươi năm trước danh lừng thiên hạ còn ai?”

Càng ngẩm nghĩ càng nghĩ quyết đối phương chính là Phong Trần Túy Khách, chàng vội nhấc mắt nhìn lại, thấy lão già áo xanh.

Đã thế ông còn cất tiếng nhừa nhựa ca to:

Giọng ca thê thiết nghe buồn nhiều hơn vui, Hoa sĩ Kiệt không khỏi lạ lùng thầm nghĩ:

“Bên ngoài lão mừng giận vô chừng, say sưa túy lúy dường như là một con người vô tư vô lự, không ngờ trong lòng ông chứa lắm âu sầu”.

Lòng háo kỳ thúc đẩy, Hoa sĩ Kiệt liền triển dụng thuật khinh công đuổi theo lão già áo xanh.

Khoảng cách giữa chàng và lão già áo xanh không đến mười trượng xa, bộ pháp của ông lại băng xiêu băng tơ, thế nhưng Hoa sĩ Kiệt cố hết khí lực, đuổi theo hơn nửa giờ vẫn không bắt kịp.

Chàng rất mực kinh ngạc lẩm bẩm lấy mình:

- Lão già quái nầy không lẽ học được thuật “súc địa di hình”? Nếu chẳng thế, bộ pháp của lão đâu có phải là chạy vì sao ta lại đuổi theo chẳng kịp?

Lão già áo xanh bất thần dừng bước lại một cách đột ngột, Hoa sĩ Kiệt đang trớn chạy mau, không sao hãm bớt kịp tông thẳng vào người lão già, khiến chàng dội ngược ra sau, cơ hồ té ngửa xuống đất.Hoa sĩ Kiệt hoảng hồn vội vòng tay tạ lỗi:

- Tại hạ vô ý chẳng thấy, dám mong lão tiến bối thứ lỗi!

Lão già áo xanh không chút giận dữ trái lại cười hềnh hệch lên tiếng:

- Nhóc con say rượu rồi chắc, nếu không, có lẽ hai con mắt của mi mọc ngược dưới đũng quần thì phải!

Bị lão già mắng cho một hơi, Hoa sĩ Kiệt cười chẳng được mà khóc cũng không xong, cứng họng đứng trân một chỗ.

Lão già kỳ dị vụt sầm hẳn nét mặt, dằn giọng:

- Nhóc con, mi đuổi theo lão phu chi thế?

Hoa sĩ Kiệt vội cung kính gật đầu:

- Vâng! Vãn bối muốn đi xem để tăng thêm phần kiến thức!

Lão già áo xanh nhíu hẳn đôi mày rậm lắc đầu:

- Tốt hơn hết là mi đừng đi, vì đến đây lại e gây thêm họa lớn, đến lúc ấy già nầy dù có choảng nhau đến bể hết cả hai chiếc hồ lô rượu trên vai, cũng chẳng cứu được mi!

Hoa sĩ Kiệt tò mò hỏi:

- Vở tuồng chi vui thế? Lão tiền bối co thể nói cho vãn bối biết được chăng?

Lão già kỳ dị lắc đầu lia lịa:

- Chuyện quái nhân quái sự nầy, làm thế nào mà “bật mí” cho mi nghe được?

Nếu mi nhất định đi theo cùng ta tất phải y theo hai điều kiện, ta mới bằng lòng cho đi theo!

Hoa sĩ Kiệt vội đáp:

- Vãn bối xin tuân theo tất cả, đừng nói hai điều kiện mà cho đến hai trăm chuyện vãn bối cũng bằng lòng!

Lão già áo xanh sắc mặc đổi thành nghiêm trọng chậm rải tiếp lời:

- Điều thứ nhất, bất luận gặp một người cũng không được kêu lên bằng trái lời là mạng mi khó toàn!

- Điều thứ hai, mi phải học cho kỳ thuộc chiêu thế công thủ của ta vừa sử dụng khi nãy, đồng thời phải học luôn phép “Súc địa di hình”, vạn nhất đối phương có phát giác ra chúng ta và đuổi theo, chúng ta mới có thể chạy thoát được. Hoa sĩ Kiệt nhất nhất gật đầu:

- Vãn bối nhất định tuân theo tất cả chỉ thị của tiền bối!

Lão già áo xanh thở dài nói tiếp:

- Điều kiện thứ nhất ta e mi khó mà tuân theo, nhưng con người chết hay sống đã có sÎn định phần, cứ phó cho số mạng đen hay đỏ của mi vậy!

Lão già áo xanh than xong liền đem thuật “súc địa di hình” chỉ dạy cho Hoa sĩ

Kiệt.

Chàng tập đi tập lại vài lượt đã học được 6, 7 thành.

Lão già áo xanh lại đem hai chiêu tuyệt học công và thủ “hậu sơn đả hổ” cùng “hoành đoạn tọa sơn” nhất nhất chỉ rành qua một lượt.

Hoa sĩ Kiệt tâm tính rất linh mẩn chuyên tâm học trong chốc lát, chiêu thế đã thuộc nhuần, hai người liền giở thuật thượng đẳng khinh công phóng nhanh về hướng Tây Bắc.

Trời độ năm canh, lão già áo xanh đưa Hoa sĩ Kiệt đến trước ngõ vào một thung lũng núi liền ngưng lại.

Hoa sĩ Kiệt vội đưa mắt nhìn vào thung lũng núi ấy, rất sâu và dài, nơi xa xa tận cùng của sơn cốc, một ánh đèn vàng vọt lờ mờ hắt ra ngoài.

Lão già áo xanh dùng phương pháp truyền âm nhập mật bảo Hoa sĩ Kiệt:

- Điều mà chúng ta muốn xem chính là người và việc trong căn nhà tranh nơi cuối cốc ấy! Mi nhớ phải coi chừng ta làm thế nào là làm thế nấy hiểu chưa!

Hoa sĩ Kiệt lẳng lặng gật đầu.

Chợt một luồng gió tanh phớt qua, Hoa sĩ Kiệt vừa ngửi phải là muốn mửa ngay.

Chàng vội đưa mắt nhìn kỹ phía trước, không khỏi giật bắn mình suýt chút nữa kêu lên thành tiếng.

Vì trong thung lũng núi ấy, thây người chất chồng như núi, xương trắng thành

đồi, một không khí âm trầm, khủng khiếp như bao trùm lấy cả toà thung lũng bao la nọ! Hoa sĩ Kiệt kinh hãi nhủ thầm:

“Nơi đây là nơi nào, vì sao mà lắm xác người như thế?”

Giữa lúc chàng còn đang bàng hòang suy nghĩ, lão già áo xanh đã bắn mình lao tuốt vào thung lũng…

Liền khi đó, một tiếng quát to đập dội vào tai chàng:

- Ai đó?

¢m thanh chấn động sơn cốc, lồng lộng dội lại hồi lâu chẳng dứt, đủ thấy kẻ phát ra tiếng nói có một nội lực hùng hậu kinh người.

Hoa sĩ Kiệt chột dạ hãi thầm, vội đưa mắt nhìn lão già áo xanh thấy lão lẹ như chớp chui vào đống xác chết dấu kín thân hình.

Chàng tuy rất đổi kinh mạng, nhưng cũng đành phải theo cử chỉ lão già áo xanh, chui vào đống xác chết gần đấy, dùng xác chết đấp kín thân hình.

Vừa vặn theo đó một luồng kình phong uy mãnh xé rít không khí ập tới kẹp theo một hơi nóng lạ kỳ.

Hoa sĩ Kiệt dán mình dưới xác chết, kinh hãi nghĩ thầm:

“Chưởng pháp chi mà lạ thế, cớ sao chưởng kình quét đến đâu lại nóng kinh người đến đấy?”

Chưa kịp hết kinh ngạc, bỗng từ xa một bóng đỏ bay vút đến nhẹ nhàng như một vầng mây hồng, thuật khinh công của bà ấy quả thần tốc quá mức tưởng tượng của người.

Bóng đỏ vừa lướt qua khỏi chỗ hai người núp, một tiếng ngạc nhiên liền từ cửa miệng bóng nọ thoát ra :

- Lạ thật ! Rõ ràng thấy có bóng người vào thung lũng, lẽ đâu chỉ thoáng chốc lại biến mất ?

Bóng đỏ lượn qua lượn lại mấy lượt, liền quay mình phóng vào cốc.

Bóng đỏ vừa rời đi, lão già áo xanh liền nhõm người nhảy phóc dậy, lÎng lặng phóng tuốt vào trong rừng sâu của thung lũng, Hoa sĩ Kiệt cũng nhanh chóng bám gót theo sau. Hai người tiến sâu vào lòng cốc độ hai mươi trượng xa, thấy bóng đỏ xẹt nhanh vào gian nhà tranh có ánh đèn chiếu hắt ra kia.

Lão già áo xanh xé lấy nữa vạt áo dưới, trùm kín lấy mặt mày, đồng thời dùng tay ra dấu Hoa sĩ Kiệt cũng bao mặt y như mình.

Hoa sĩ Kiệt hiểu ý, đang lúc định xé lấy nữa vạt áo dưới, chợt có một bàn tay nhỏ nhắn từ phía sau tai chàng chộp đến.

Hoa sĩ Kiệt hốt hoảng, vội xoay nhanh như cơn lốc nhìn lại. Và… Sự việc trước mắt làm chàng thừ người ra một chỗ !

Một cô gái áo trắng dung nhan cực kỳ xinh đẹp, không hiểu đến cạnh sau lưng chàng lúc nào, và lạ hơn nữa là nàng đã bị ai đó dùng một thủ pháp cực kỳ thần tốc điểm vào huyệt của nàng.

Bàn tay đang chộp trên vai chàng do đấy từ từ mềm nhũn không sức buông rơi trở xuống!

Bất thần !

Một giọng hú quái lạ từ trong cốc vọng ra, lão già áo xanh nhếch môi cười nhẹ, kéo vội cánh tay của Hoa sĩ Kiệt chui mình vào giữa một đống thây người gần đấy, nín thở giả chết !

Thân hình hay người vừa chui khuất vào đống xác chết một luồng kình lực như cơn bão dữ cấp thời ập tới !

Sau một tiếng “ ối cha!” luồng kình lực nọ lại tắt mất từ trong nhà tranh lao vọt ra một bóng áo vàng nhanh như tên bật nỏ, hấp tấp đỡ lấy thiếu nữ áo trắng bị điểm huyệt lúc nãy.

Tiếp theo đấy, từ một nơi khuất tịch trong cốc, năm bóng đen như năm tia chớp xẹt vút đến, thoáng mắt đã đến trước mặt áo vàng.

Bóng người áo vàng quát lên một tiếng trong trẻo:

- Đứng lại!

Năm bóng đen lướt đến như năm tia chớp kia đồng lượt tống ra một chưởng, chưởng kình năm người hợp lại thành một, thế mạnh thác xô sóng cuốn ùn ùn ập thẳng đến đối thủ.

Bóng vàng khẽ lắc mình và với một thân pháp diệu kỳ vung tay nhắm ngay kình lực của đối phương quật lại một chưởng đối kịch !

Sau một tiếng nổ dội rung sơn cốc, nơi vị trí bóng vàng đứng lúc nãy, bị đào sâu một lỗ khá to, nhìn lại đối phương đã biến đâu mất, năm bóng đen chưa kịp hết sức ngạc nhiên, thì…

Vèo ! vèo !…

Cùng lượt với ba tiếng xé gió vừa vang lên năm bóng đen cùng rú lên một tiếng thảm thiết, ngã gục xuống như năm cây thịt đổ.

Hoa sĩ Kiệt núp mình dưới những xác chết, thấy rỏ từng chi tiết xảy ra trước mắt.

Chàng rất đỗi kinh ngạc vô cùng, cảm thấy trong gian nhà tranh kia ẩn chứa nhiều sự bí mật phi thường và những nhân vật xuất hiện trong gian nhà tranh kia, võ công đều rất cao diệu khó lường mà thủ đoạn cũng vô cùng độc ác.

Lúc ấy bóng vàng lẹ thoăn thoắt giải huyệt cho thiếu nữ áo trắng xong, liền hỏi:

- Tỉ tỉ vì sao bị điểm huyệt như thế ?

Thiếu nữ áo trắng được giải huyệt xong, liền đem tình hình thấy qua lúc nãy, thuật sơ lượt cho bóng vàng nghe.

Hai người đều đồng thời lộ vẻ kinh ngạc, riêng thiếu nữ áo trắng đôi nhãn quang trong veo không ngớt soi mói khắp xung quanh thung lũng, dường như thấy chẳng có chi khả nghi thêm mới quay lại hỏi bóng vàng :

- Sư phụ chắc cũng sắp tới rồi, ngũ muội hãy đến cốc khẩu nghinh đón người, để ta sắp đặt lại mọi việc trong gian nhà tranh.

Bóng vàng gật đầu ưng thuận, nhất mình vọt ra cốc khẩu, thiếu nữ áo trắng quay người chậm rãi trở vào nhà

Lão già áo xanh chui ra khỏi đống xác chết, phóng mình về hướng phía sau nhà, Hoa sĩ Kiệt cũng chÎng chút chần chừ bám theo phía sau như bóng đuổi hình, hai người nhẹ hơn cả chiếc lá, rồi đáp lên mái hậu của gian nhà tranh.

Lão già áo xanh mường tượng như con mọt cánh chui lòn qua lỗ hổng, chui mình vào giữa mái tranh của gian nhà, toàn thân hình được lớp tranh ở bên trên phủ kín.

Hoa sĩ Kiệt cũng vội y theo cách thức dấu mình vào giữa mái tranh đưa mắt theo những kẽ hở mái tranh nhìn xuống dưới nhà.

Nhưng chàng vô cùng thất vọng vì giữa căn nhà chỉ võn vẹn có một ngọn đèn tờ mờ chiếu không đủ sáng được căn nhà!Hoa sĩ Kiệt vội dùng thuật “Truyền âm nhập mật “ hỏi lão già áo xanh :

- Lão tiền bối thấy gì chăng ?

Lão già áo xanh cũng dùng”truyền âm nhập mật” đáp lại:

- Đợi chút nữa là vỡ tuồng bắt đầu náo nhiệt, mi làm gì mà nóng thế ?

Hoa sĩ Kiệt rất bức rức trong lòng cảm thấy gian nhà tranh này rất đổi quái lạ và bí mật, trong nhà trừ ngọn đèn ảm đạm đặt trên chiếc bàn con, ngoài ra không một vật gì, càng tăng thêm vẽ âm trầm và khủng khiếp !

Chàng thắc mắc không hiểu cô gái áo trắng lúc nãy đã rõ ràng chui vào nhà nhưng từ nãy giờ không thấy bóng dạng cô nàng đâu cả!

Đang lúc chàng không ngớt nghĩ ngợi, ánh mắt vô tình chạm lên bốn phía góc mái nhà, bắt gặp bốn thiếu nữ đang dán sát mình mai phục, cô nào cũng yêu kiều như hoa, chỉ có sắc phục khác nhau, ánh mắt họ không ngớt soi mói khắp bốn phía bên ngoài gian nhà, và eo ôi trên đầu của mỗi người lúc nhúc vô số những con rắn li ti màu vàng …

Hoa sĩ Kiệt ngầm kinh hãi cực cùng, liên tiếp rùng mình luôn mấy lượt. Bỗng lúc ấy, cánh cửa gian nhà tranh”kẹt” lên một tiếng và mở toang ra, tiếp theo đấy từ bên ngoài bước vào hai người đàn bà.

Tuy ánh đèn rất tờ mờ nhưng Hoa sĩ Kiệt cũng nhận ra hai kẻ vừa vào là hai người đàn bà, đi đầu là một nữ lang lụa trắng bịt mặt, dáng vóc yêu kiều phủ kín trong lớp áo dài trắng tha thướt phủ đến tận chân, thần thái cao sang, mái tóc vàng kim dịu

xoã trên hai bờ vai thon tròn. Hoa sĩ Kiệt lập tức nhận ra nữ lang nọ chính là nữ lang bịt mặt trên Kim đĩnh Nga mi Sơn độ nào, lòng chàng càng thêm kinh hãi.

Chàng vội xoay mắt nhìn sang cô gái đi phía sau, té ra là một cô gái áo vàng mặt mày cực kỳ xấu xí.

Vừa bước vào nhà, cô gái xấu xí áo vàng liền vỗ tay ba tiếng, bốn cô gái đang mai phục trên bốn góc mái nhà liền nhảy xuống.

Nhưng lúc này gương mặt như hoa tợ ngọc của bốn người lúc nãy đã biến thành bốn khuôn mặt quái dị gớm ghiết. Hoa sĩ Kiệt càng cảm thấy như mình rơi vào muông trượng xa mù hoang mang không sao hiểu nổi.

Năm cô gái xấu xí với năm màu áo bất đồng ấy, nhất tề quỳ xuống nữ lang bịt mặt cúi đầu làm lÔ :

- Chúng đệ tử khấu kiến sư phụ !

Nữ lang áo trắng bịt mặt cười khẽ cất tiếng :

- Hãy đứng dậy tất cả ! Các con đã chuẫn bị hình cụ đủ cả chưa?

Năm nàng đồng thanh đáp:

- Bẩm sư phụ, tất cả đều chuẩn bị chu đáo, chỉ đợi lệnh sư phụ là thi hành.

Năm nàng đồng rảo chân vào hậu phòng của gian nhà tranh, hì hục khiên ra vô số hình cụ, dường như sắp sữa khảo tra một tội nhân nào.

Nữ lang bịt mặt ngồi chÔm chệ nơi chiếc ghế giữa nhà lớn tiếng ra lệnh:

- Giải mấy con heo bự ấy ra đây!

Năm thiếu nữ dạ ran lên một tiếng bước đến một góc nhà ấn mạnh gót chân lên sàn nhà… Sau một chuỗi tiếng rít ken két như sắt đá nghiến vào nhau, góc nhà phía Đông Nam bổng từ từ chuyển động nhích sang bên, khoảnh khắc sau, để lộ ra dưới nền nhà một hầm sâu hun hút.

Quái nhân xấu xí áo xanh vội vàng chui xuống hầm sâu nọ kẹp lên một người mặc áo đen, huyệt đạo của người ấy dường như bị chế, nên đôi mắt cứ thừ ra mặc tình cho đối phương muốn làm gì thì làm.

Hoa sĩ Kiệt sau khi nhìn rõ mặt mày của người áo đen không khỏi thầm giật mình kinh ngạc.

Vì người áo đen nọ chính là Trí Huệ Tử một trong những vị Trưởng lão của Côn Lôn phái còn sót lại.

Tuổi của vị trưởng lão ấy có hơn trăm, nghe đồn sớm đã “toạ hoá” không hiÔu vì sao lại lọt vào tay đám nữ ma đầu này?

Ba năm về trước chàng đã gặp vị trưởng lão này trong dịp người đến Kim Đỉnh Nga Mi để thăm viếng sư thúc tổ của chàng: ẩn Vân Thượng Nhân!

Nữ lang bịt mặt đưa mắt nhìn Tri Cơ Tử cười gằn ra lệnh: - Giải mở “huyệt câm” của lão ra!

Quái nhân áo xanh vâng lên một tiếng, giơ tay điểm nhẹ lên người Tri Huệ Tử mở lấy “huyệt câm” cho ông!

Nữ lang áo xanh cất giọng uy nghiêm hỏi Tri Huệ Tử :

- Tri Huệ Tử , mi còn nhận ra ta không ?

Tri Huệ Tử đưa đôi mắt mỏi mệt nhưng không kém tinh quang, chăm chú nhìn nữ lang bịt mặt giây lâu, thở dài buồn bã:

- Tất nhiên là ta nhận ra, Xà Hà Tiên Tử ngươi định làm gì ta hôm nay:

Xà Hà Tiên Tử cười ngất ngưỡng :

- Chỉ cần ngươi nói ra sự bí mật của Băng Hồn Quốc, bổn tiên tử sẽ thả mi ra!

Nàng ngừng lại giây phút lại hừ lạt một tiếng tiếp lời:

- Trái lại, nếu mi chẳng chịu nói ra, sang năm ngày này cũng là ngày giỗ kþ của

mi!

Trí Huệ Tử lắc đầu thở dài :

- Băng quốc có sự bí mật chi, Băng quốc ở nơi nào, tôi một mảy may cũng chẳng biết, nếu như Tiên Tử chẳng tin, tôi cũng chẳng còn biết nói sao hơn!

Xà Hà Tiên Tử cất tiếng cười cao ghê rợn :

- Tri Huệ Tử, mi muốn chẳng nói cũng không được năm xưa mi cùng “Nga Mi” ẩn Vân Thượng Nhân; “La Phù” Không Không đạo cô; “Điểm Thương” Phàm Trần chân nhân, mỗi người được một phần tư mãnh địa đồ, chỉ rõ phương hướng tìm đến Băng Quốc, chuyện như thế mi còn giấu ta được chăng?

Tri Huệ Tử than dài :

- Quả thế! Mỗi người chúng tôi được một mãnh địa đồ, chẳng qua tấm địa đồ ấy là bức giả. Chúng tôi y theo phương hướng chỉ dẫn của bức địa đồ tìm tòi hơn ba tháng trời, vẫn là công không trở về…

Xà Hà Tiên Tử ngắt lời :

- Câm miệng ! Đừng giảo biện, nếu quả là bức địa đồ là giả mạo, hãy đem nộp cho ta làm bằng chứng !

Tri Huệ Tử khẽ giật mình, lắc đầu :

- Khi tôi trở về Côn Lôn liền đem mãnh địa đồ ấy huỷ ngay!

Xà Hà Tiên Tử giận dữ thét to :

- Tri Huệ Tử, lời của mi gạt đứa con nít ba tuổi thì hoạ may, nếu không cho mi nếm chút khổ hình, dÔ đâu mi chịu cung khai !

Dứt lời, nàng liền quay sang hất hàm bảo quái nhân áo xanh :

- Hình cụ “Vọng côn lôn”, cho lão nếm thử mùi “Vọng côn lôn”

Quái nhân áo xanh cung kính dạ ran một tiếng đem ra sợi dây “băng tâm” dẽo dai gấp mười lần sắt thép, luồng vào hai ngón chân cái của Tri Huệ Tử, đoạn hét lên một tiếng xách Tri Huệ Tử treo dốc ngược lên xà nhà.

Phía dưới lại nổi lửa un khói lên, trong chất khói lại để vào một loại thuốc vừa cay vừa nồng, khiến Trí Huệ Tử nước mắt nước mũi chàm ngoàm, miệng không ngớt rên rỉ đau đớn.

Xà Hà Tiên Tử đắc ý cười khanh khách hỏi:

- Trí Huệ Tử mi chịu cung khai hay không? Nếu vẫn cương lỳ chẳng nói, sẽ còn bao nhiêu độc hình khác đối phó với mi!

Trí Huệ Tử ảo não thở dài:

- Những gì lão phu muốn nói cũng đã nói rồi, tùy người muốn làm gì cứ làm!

Xà Hà Tiên Tử cười khẩy ra lịnh:

- Hạ lão trở xuống, ta có cách xử trí lão!

Quái nhân áo xanh vội thả dây buông Trí Huệ Tử xuống.

Xà Hà Tiên Tử lại ra lịnh:

- Dắt luôn cả ba tên nọ ra đây!

Quái nhân áo xanh cung kính “vâng” to một tiếng, phi thân đến miệng hầm sâu lúc nãy, kẹp luôn ba người vào hai nách, đặt xuống bên cạnh Trí Huệ Tử .

Hoa sĩ Kiệt núp kín trên mái nhà, quét mắt nhìn kỹ ba người nọ, té ra là “Điểm Thương” Phàm Trần chân nhân, “La Phù” Không Không đạo cô, cùng sư thúc tổ của chàng : ẩ Vân thượng nhân.

Vừa nhận ra ba người ấy, Hoa sĩ Kiệt vụt nghe máu nóng sôi trào, và giữa lúc chàng sắp sửa có những hành vi bạo động.

Chợt sau lưng có một bàn tay lẹ làng chộp cứng lấy bả vai chàng giữ lại, Hoa sĩ Kiệt giật bắn mình vội quay đầu nhìn ra sau…

Lão già áo xanh vẫn giữ cứng lấy đầu bả vai chẳng buông, một mặt dùng mắt ra dấu không cho chàng vọng động.

Hoa sĩ Kiệt nuốt ực một tiếng, hướng về phía lão già áo xanh nhè nhẹ gật đầu như hiểu ý!

Từ dưới nhà bỗng vang lên một giọng rên rỉ thật não lòng thu hút lấy nhãn quang của Hoa sĩ Kiệt nhìn trở xuống.

Lúc ấy, ba nạn nhân đãđược giải toả huyệt đạo, mỗi người không ngớt oằn oại rên rỉ chừng như đau đớn lắm!

Xà Hà Tiên Tử ngẫng đầu cười khanh khách cất lời: - Ngũ ¢m tuyệt mạch trên người đã bị ta điểm cả rồi, võ công hoàn toàn bị phế

mất, nếu hiện giờ khôn hồn cung khai sự thật, bổn tiên tử hoạ may có thể dung tha cho các người toàn mạng !

ẩn Vân thượng nhân cả giận mắng to :

- Yêu phụ tâm địa quả độc ác, ngầm dùng thủ đoạn ám toán lão phu, lại còn dám mượn danh nghĩa của lão phu mạo thơ triệu tập ba lão hữu của ta, tâm nguyện mi đã thoả, bọn ta đều bị sa vào tay hãm hại của mi, lão phu sống chẳng thể báo thù, dù chết cũng quyết làm quỷ dử, bắt cho được yêu phụ mi!

Xà Hà Tiên Tử cười thách thức :

- ẩn Vân lão mũi trâu mi đừng nói chuyện nằm mơ nếu như mi chịu nói rõ đường đi Băng quốc nơi nào, đối với bốn bọn ngươi, ta sẽ mở rộng lưới phóng sinh !

ẩn Vân thượng nhân cười lạt :

- Yêu phụ, nếu như bần đạo thật đã tìm được Băng Quốc lấy được những vật kỷ bảo nơi ấy, thì hôm nay đâu lại sa vào tay của yêu phụ mi?

Xà Hà Tiên Tử nạt đùa.

- Khỏi nguþ biện nhiều lời, bốn bọn ngươi bằng lòng giao bức địa đồ Băng Quốc ra, ta sẽ tha mạng cho các ngươi!

ẩn Vân thượng nhân cười gằn:

- Mụ yêu phụ ngu ngốc bốn mãnh địa đồ đó đếu là giả cả! Chỉ có bốn câu thơ mới có thể tìm đến Băng Quốc.

Xà Hà Tiên Tử sắc mặt dịu lại cướp lời :

- Được rồi ! Nếu mi bằng lòng đọc bốn câu thơ ấy ra, ta cũng tha mạng cho bốn ngươi được.

ẩn Vân thượng nhân hừ khan một tiếng gạt ngang :

- Đừng nói chi ta không biết, mà dù có biết được cũng không bao giờ hé răng nửa lời với một yêu phụ tâm địa độc ác hơn rắn rít như mi!

Xà Hà Tiên Tử mặt liền đổi sắt quát to :

- Lão mũi trâu ẩn Vân, mi thật cứng cỏi chẳng chịu nói phải không ?

Nàng quay lại ba người còn lại :

- Trong bọn ngươi kẻ nào chịu nói ra bốn câu thơ ấy, là chuộc được sinh mạng của mình !

Lời Xà Hà Tiên Tử vừa dứt, Tri cơ Tử, Phàm Trần chân nhân Và Không Không đạo cô đưa mắt nhìn nhau đồng cảm nghĩ.

Không Không đạo cô cười khẩy lên tiếng :

- Trừ phi nàng không phải là yêu phụ “Xà Hà” bằng không, đừng mong biết được bốn câu thơ ấy !

Xà Hà Tiên Tử giận đến nổi đôi mắt cơ hồ toé ra lửa:

- Các ngươi chẳng chịu nói, đừng ăn năn về sau ! Bốn người chẳng buồn đáp lời, xếp bằng ngồi im trên mặt đất, thần sắc thản nhiên như thần tăng nhập định chừng như đã đem việc sống chết của bản thân bỏ hẳn ngoài tai.

Xà Hà Tiên Tử càng như lửa cháy thêm dầu :

- Chẳng cho bọn ngươi nếm ít nhiều vàng đá, dÔ gì các ngươi chịu cung khai !

Dứt lời nàng quay sang lão già áo xanh ra lệnh:

- Dùng thủ pháp tối độc “Kê dâm chi pháp” đối phó với bọn chúng !

“Kê dâm chi pháp” một pháp điểm huyệt rất ác độc, khơi động lòng dâm của con người, như một con gà trống dù đạp bao nhiêu mái cũng chảng thoả lòng dâm. Kẻ nào mắc phải thủ pháp ấy dù đạo đức tinh tu thế nào cũng bị tà niệm bốc dậy mà huỷ hoại cả thanh danh. Do đấy cả bốn người nghe nhắc đến tên “Kê dâm chi pháp” đều biến hẳn sắc mặt, Không Không đạo cô trừng mắt căm hờn, quát to:

- Chúng ta tu luyện cả đời, thân danh trong sạch mong khi chết trả về thanh bạch cho “ngã thân” ngươi không nên làm chuyện thất đức như thế !

Xà Hà Tiên Tử cười lạt :

- Nếu chẳng dùng hình phạt thảm độc ấy, bọn ngươi đâu chịu cung khai sự thật

ra!

ẩn Vân thượng nhân cũng quắc mắt nạt to :

- Yêu phụ, dù mi có nghiền nát xác thân bần đạo thành vạn đoạn cũng nhất định chẳng hé răng cho mi biết nửa lời! Hiện tại giang hồ còn “ba nam hai nữ” có thể liên tay chế ngự được mi. Nếu như để mi vào được Băng Quốc, thu hoạch được kỳ duyên, thì võ lâm chắc đã phải mạt thế !

Xà Hà Tiên Tử tức tối quát lên lanh lãnh :

- Không nói cũng chẳng quan trọng, bổn tiên tử phá hoại được một đời tinh tu thanh bạch của các ngươi cũng đủ hả dạ hận thù rồi!

Tay phải nàng, năm ngón xoè rộng nhất tề búng ra bốn viên thuốc vừa vặn không một chút sai lệch chui lọt vào họng bốn người, tay trái đồng thời điểm lia trên từng huyệt đạo của họ !

Bốn người sắc mặt tái bệch, tức giận đến run bần bật cả châu thân.

Xà Hà Tiên Tử trái lại rất đắc ý, buông giọng cười lên lanh lãnh :

- Vở hài kịch kê dâm sắp sửa khơi màn!

Bốn nạn nhân đồng thở dài ão não nhắm mắt trầm lặng…

Bốn viên thuốc vừa rồi Xà Hà Tiên Tử búng vào miệng mỗi người là một xuân

dược kích dâm rất độc hại tên gọi “¢m hoá thực hồn hoàn”.

Nạn nhân nào nuốt phải xuân dược ấy độ thời gian tuần trà sau, trong cơ thể liền phát sinh một thú tính kích động dữ dội lòng dâm hừng hực mong đổi lý trí bắt buộc phải “giao dâm” cho kỳ được, kẻ bị thuốc khá nặng lúc giao dâm mất cả bản tính con người vồ vập thô bạo không khác chi cầm thú!

Quả nhiên độ giây khắc sau sắc mặt bốn người đỏ ửng như say rượu, đôi mắt ngời ngời những tia nhìn thèm thuồng cực độ.

Bốn người cố sức nghiến răng vận công để chế hãm lòng mình, nhưng dâm tính trong cơ thể càng lúc càng xung động mãnh liệt hơn…

Dần dần… mọi người như mất đi bản tính, Điểm Thương Phàm Trần chân nhân vụt quét bắn đôi mắt đỏ ngầu nhìn hao háo vào thân hình của Không Không đạo cô, trong cổ họng không ngớt phát lên những tiếng gừ gừ quái dị như tiếng mèo đực gọi cái.

Bất thần, ông hét lên một tiếng thật to, xé toan quần áo trên bản thân, chạy nhầu đến ôm gọn Không Không đạo cô vào lòng.

Và cũng thời gian ấy, Không Không đạo cô hơi thở đứt đoạn từng hồi, từ cổ họng cũng phát lên những tiếng gừ gừ đầy dâm dật, giơ tay rứt phăng lấy những gì che đậy trên người, ôm chầm lấy Phàm Trần chân nhân với một thái độ vô cùng thỏa thích…

Tri Huệ tử, ẩn Vân Thượng Nhân trong họng đồng thời cũng gầm gừ rú lên những âm thanh thèm khát dục vọng điên cuồng nhảy bồ đến dành lấy Không Không đạo cô… Đáng thương thay, bốn người đều là những bậc chân tu đức hạnh, trong một phút lỡ cơ sa hãm vào độc thủ của kẻ địch đến nỗi mất đi bản tính đạo hạnh, giằng co đấm đau nhau mất còn vì một chữ “dục” mà suốt đời họ đã ghê tởm gớm nhờm…

Chỉ giây phút sau, bốn người đã biến thành bốn con người máu, không, bốn con dã thú khát máu thì đúng hơn, đang lăn lộn cấu xé nhau dưới mặt đất, để tranh lấy một “cái” về mình!

Hoa sĩ Kiệt không thể lặng hơi để mục kích thêm, chàng quát lên một tiếng giận dữ, dằn thoát khỏi tay lão già áo xanh và nhảy vụt xuống giữa nhà.

Chương 7: Tửu vũ thần công

Nhìn thấy sư thúc tổ của mình bị thảm hình quá ư độc ác của đối phương như thế, Hoa sĩ Kiệt trong cơn bi phẩn cực cùng quên cả lời dặn của lão già áo xanh, nhảy phóc xuống nền nhà.

Lão già áo xanh định kéo tay chàng ngăn lại nhưng không sao hành động kịp, lão rất mực kinh hoàng vội chong mắt nhìn xuống dưới, thấy Hoa sĩ Kiệt chân vừa chạm đất đã ôm chầm lấy ẩn Vân thượng nhân đang còn hăng máu lăng lộn với ba đồng bạn trên mặt đất.

Bất thần một giọng quát thật to nghe như muốn lung lay cả gian nhà tranh:

- Buông lão già ấy xuống!

Hoa sĩ Kiệt thoáng giật mình, xoay phắt lại xỉa tay vào hướng Xà Hà Tiên Tử, quát lại:

- Chờ tại hạ cứu xong người sẽ tìm đến yêu phụ mi báo phục mối huyết thù nầy!

Xà Hà Tiên Tử nhìn rõ ra là Hoa sĩ Kiệt, vừa giận vừa ngạc nhiên, nhủ thầm:

“Lại gã? Mới một thoáng thời gian, thuật khinh công của gã đã tiến bộ khá hiều, gã là ai? Phải chăng là…”

Xà Hà Tiên Tử giữa lúc đang hoang mang nghĩ ngợi, Hoa sĩ Kiệt đã bồng lấy ẩr Vân thượng nhân, với một tốc độ nhanh như làn sét giựt, bắn mình ra phía cửa.

Năm quái nhân đứng nơi thảo đường vì không có lệnh của Xà Hà Tiên Tử nên chẳng dám tiến lên ngăn trở, chỉ ngẩng người ra nhìn Hoa sĩ Kiệt xông ra cửa ngoài.

Xà Hà Tiên Tử thấh Hoa sĩ Kiệt đột ngột cắp lấy ẩr Vân thượng nhân tung mình ra khỏi cửa, liền giật mình cảnh giác, thét to:

- Đứng lại!

Giọng quát như sấm nổ từng không, chấn rung cả tâm não mọi người, Hoa sĩ Kiệt không ngăn được tự chủ. Khựng bước đứng lại, quay đầu dằn giọng:

- Yêu phụ! Mi muốn gì?

Xà Hà Tiên Tử buông ra một chuỗi cười lanh lảnh:

- Nhóc con quả lớn gan! Trước mặt Xà Hà Tiên Tử mi dáng hung hăng chẳng nể đến thế à?

Hoa sĩ Kiệt hừ lạnh nhạt: - Tiên Tử cái “cóc khô”! Có chi mà nể với chẳng nể, thiếu gia chẳng chút biết sợ

mi là gì!

Giọng cười của Xà Hà Tiên Tử càng lúc càng to, nàng cảm thấy tánh khí cuồng ngông của gã trẻ tuổi trước mắt rất đáng buồn cười, cả một lúc sâu nàng mới dứt được tiếng cười, tiếp lời:

- Bổn tiên tử không trách cứ được nhóc con mi, chỉ vì sợ hiểu biết mi quá nông cạn ngu dốt! Ráng vểnh tai lên mà nghe ta nói: “Từ lúc bổn tiên tử tái xuất giang hồ, cao thủ các đại môn phái, đừng nói chi là thấy mặt bổn tiên tử, mà chỉ cần nhìn thấy lịnh phù “Kim Hà Phiêu” của bổn tiên tử, cũng đã rụng rời hồn vía rồi!” Hoa sĩ Kiệt giọng khinh khỉnh:

- Khỏi cần yêu phụ mi giới thiệu, tất cả những hành động của mi ta rất rõ, song le thiếu gia chẳng hề biết sợ mi!

Xà Hà Tiên Tử cười đe doạ:

- Mi thật không sợ chăng? Tay chưởng nàng từ từ nhấc lên, giọng âm trầm tiếp lời:

- Bổn tiên tử chả cần lật ngược bàn tay, xương gân châu thân của mi sẽ nát nghiền chẳng còn!

Hoa sĩ Kiệt thần sắc rất mực trầm lặng, nhẹ nhàng đặt sư thúc tổ chàng xuống đất, đoạn ngầm vận công vào thế chưởng sÎn sàng đợi chờ…

Xà Hà Tiên Tử hét to:

- Ranh con! Nếu như mi còn có ý định kháng cự là tự mình chuốc lấy họa sát thân! Hoa sĩ Kiệt vẫn thản nhiên như chẳng hề nghe thấy, tiếp tục vận công lên song chưởng, miệng lẩm nhẩm đọc khẩu quyết “Băng hồn chưởng” đôi mắt rực ngời sát khí tủa thẳng vào mặt Xà Hà Tiên Tử…

Vừa chạm ánh mắt lạnh ngời của đối phương, Xà Hà Tiên Tử lòng nghe rúng động, một ý niệm lướt qua tâm khảm: “Gã tiểu tử trước mặt rất giống con người bội bạc ấy…”

Nàng vụt quát lên như sấm:

- Ranh con! Lần nữa ta cảnh cáo mi, nếu mi dại dột động thủ trước là máu của mi sẽ lập tức rưới thấm nơi đây!

Hoa sĩ Kiệt hừ lạnh:

- Không lẽ thiếu gia đứng nơi đây để chịu đòn sao?

Miệng nói song chưởng cũng đồng thời nhấc cao… nhấc cao… Bất thần!....

Một giọng nói nhỏ hơn cả tiếng muỗi vo ve nhưng rất rõ ràng vang nhẹ vào tai:

- Nhóc con muôn ngàn lần không nên ra tay trước!

Nhận ra tiếng nói ấy là của lão già áo xanh, Hoa sĩ Kiệt vội thu ngay “Băng hồn chưởng” trở về.

Xà Hà Tiên Tử thoáng biến sắc mặt, ngẩng mặt, nhìn lên trần nhà, nạt to: - Ai? Mau chui ra ngay!

âm vang của tiếng quát, chấn rung cả mái là kèo cột vang lên răn rắc dữ dội, nhưng đợi mãi cả buổi sau, trên mái nhà vẫn lặng im không thấy bóng một ai nhảy xuống.

Nhãn lực của Xà Hà Tiên Tử lợi hại đâu phải vừa, nàng ngẩng mặt đưa đôi luồng nhãn tuyết sắc bén đảo sát khắp nơi khá lâu, vẫn không phát giác ra một điểm chi khác lạ!

Xà Hà Tiên Tử càng đùng đùng nổi giận, quay sang quái nhân áo xanh:

- Thanh nhi! Tóm cổ tên vừa trốn chạy kia về đây cho ta! Mau lên!

Quái nhân áo xanh từ nãy giờ xuôi tay đứng hầu bên cạnh vội vòng tay cung kính:

- Đệ tử xin tuân lệnh! Thân ảnh tiếp theo đó vạch dài vào không khí nhanh như một ánh sao băng, lao tuốt ra cửa mất dạng.

Xà Hà Tiên Tử mới chậm rải day lại phía Hoa sĩ Kiệt cười gằn:

- Ranh con! Không ngờ sau lưng mi còn có người đỡ đầu! Ai đấy? Khai ra mau!

Hoa sĩ Kiệt cười khẩy:

- Kẻ có tài rất nhiều! Yêu phụ mi muốn hỏi vị nào?

Xà Hà Tiên Tử thoáng lộ sắc kinh hãi, nhưng liền đấy dằn giọng quát:

- Ranh con, là ai? Nếu vẫn chẳng chịu nói, bổn tiên tử sẽ phóng chưởng giết mi tức khắc!

Hoa sĩ Kiệt da mặt xạm lại như sắt thép, không một chút hãi sợ. Nhưng kịp khi thấy rõ giữa lòng chưởng hữu đang nhấc cao của Xà Hà Tiên Tử, một luồng khí đỏ hồng như sắc lửa, lờ mờ bốc lên, từ từ lan dần khắp cả cánh tay, chàng không khỏi rùng mình khiếp hãi than thầm:

“Chưởng lực mà yêu phụ đang sử dụng kia, phải chăng là loại “Thần chưởng Nhật quang” mà trước kia sư phụ đã nói? Nếu quả thế thì yêu phụ nầy đúng là Xà Hà Tiên Tử rồi!”.

Nhưng vốn có tính dù gãy cớ không cong, Hoa sĩ Kiệt không chút tỏ vẻ sợ hãi trái lại còn hùng hổ quát to:

- Đại danh của thiếu gia, yêu phụ mi không xứng để hỏi!

Xà Hà Tiên Tử giận đến tái mặt nghiến răng ken két: - Ranh con tự chuốc lấy cái chết, đừng trách bổn tiên tử độc ác!

Tay phải nàng vừa sắp quật ra, một giọng hớt hãi chợt vang lên từ phía sau lưng:

- Sư phụ! Chẳng phải người có ý định bắt sống gã chăng? Sao sư phụ lại định giết gã bằng ngọn “Thần chưởng Nhật Quang” thế?

Xà Hà Tiên Tử giật mình vội thu ngay thế chưởng quay đầu nhìn lại, té ra kẻ vừa nhắc bà không ai khác hơn là quái nhân áo vàng.

Xà Hà Tiên Tử ngạc nhiên hỏi:

- Hoàng nhi! Con quen biết gã đấy à?

Quái nhân áo vàng lắc đầu:

- Đồ nhi theo sư phụ khổ tu nơi “Xà Yêu Hồ” suốt hai mươi năm, chẳng hề rời khỏi mặt hồ nửa bước, làm sao mà quen được gã, song lúc sư phụ truyền lịnh cho chúng con nơi Kim Đỉnh Nga Mi chẳng phải đã nói qua câu ấy sao?

Quái nhân áo vàng khéo dùng lời che đậy được nội tâm khủng hoảng của mình cùng sự việc nàng đã thả Hoa sĩ Kiệt nơi Nga mi sơn dạo nọ.

Xà Hà Tiên Tử “ồ” lên một tiếng, nhếch môi âm trầm:

- Chẳng quen biết càng hay! Đêm nay quyết chẳng cho tên ranh quỉ quái nầy sống còn!

Cùng thời gian ấy, một bóng người thoắt nhanh vào nhà, gập mình trước mặt Xà Hà Tiên Tử, cung kính lên tiếng: - Trong ngoài cốc núi đệ tử đều lục soát qua, nhưng chẳng thấy dạng ai, có lẻ tên gian tế đã chạy xa rồi!

Xà Hà Tiên Tử tức tối mắng to:

- Các ngươi toàn là đồ cơm hại, mới để cho bọn chúng tẩu thoát được! Ta ra hạn cho trong vòng ba ngày, chúng bây phải tìm bắt kẻ ấy cho được!

Quay sang Hoa sĩ Kiệt, Xà Hà Tiên Tử rắn giọng:

- Thời gian chẳng nhiều, nếu ranh con vẫn không chịu khai thật tên họ ra, bốn tiên tử kếu liÔu mạng chó của mi ngay!

Hoa sĩ Kiệt nhích lên một bước thách thức:

- Thiếu gia nhất định không nói, ngươi có giỏi cứ ra tay!... Tay chưởng đồng thời nhấc lên, một ngọn “Băng Hồn Chưởng” tủa ra như sấm

sét.

Xà Hà Tiên Tử có vẻ ngạc nhiên, tại sao gã thiếu niên nầy lại luyện được ngón chưởng danh trấn giang hồ ấy. Tuy nhiên Xà Hà Tiên Tử nhếch môi cười khinh miệt:

- Chỉ cậy vào một chiêu Băng Hồn Chưởng xoàng xỉnh với năm thành hỏa hầu mà cũng dám buông lung trước mặt bốn tiên tử, quả chẳng biết trời cao đất dày ra sao!

Cánh tay phải cùng lúc vươn lên và phất ra một luồng gió nóng đối công…

Chưởng lực “Băng Hồn” vừa công ra, cuống theo một luồng hơi lạ kỳ, cơ hồ có thể làm đông giá cả nồi nước đang đun sôi trên lò lửa, nhưng khi vừa chạm phải luồng nhiệt lưu của đối phương, hơi lạnh trong cấp thời biến mất. Hoa sĩ Kiệt kinh hãi, than thầm:

“Đối phương vẫn chưa dùng đến “Nhật quan thần chưởng” mà đã hóa giải dÔ dàng Băng Hồn Chưởng của ta, gẫm lại cuộc diện đêm nay ta khó mà thoát khỏi cái chết”.

Xà Hà Tiên Tử đắc ý cười ngất ngưởng:

- Ranh con, với mớ võ công ít ỏi của mi nào đáng chi mà quá ngông cuồng tự phụ đến thế? Giờ đây mi hẳn đã hiểu lợi hại thế nào rồi, khá ngoan ngoãn mà khai rõ lai lịch của mi ra!

Hoa sĩ Kiệt ánh mắt bừng sát khí, gầm lên:

- Đã bảo không nói là không nói! Loài yêu phụ đanh ác kia, mi hỏi để làm gì? Bàn tay tanh nồng mùi máu của mi mau cứ lật nhanh độc thủ ra!

Xà Hà Tiên Tử xạm mặt rít lên:

- Bổn tiên tử vốn ra có tiếc tài mi, không ngờ ranh con lại còn dám mở miệng mắng ta như thế, cho mi chết thảm nơi đây trong tức khắc cũng là đáng số lắm!

Lời vừa dứt, hữu chưởng đã nhấc cao và từ từ lật lại. Bất thần ngay lúc ấy, một giọng quát to vang lên như sấm sét: - Khoan lật chưởng đã!

Lồng trong tiếng quát từ trên xà nhà, lao bắn xuống thảo đường một người bịt mặc áo xanh và nhanh như một đường thoi băng ngan khung dệt vung lên một ngọn kình phong chạm cứng lấy thế chưởng của Xà Hà Tiên Tử không cho lật lại. Tất cả mọi người trong gian nhà tranh đều sững sốt bàng hoàng.

Bao nhiêu cặp mắt đều nhất tề đổ dồn vào kẻ vừa xuất hiện: người áo xanh bịt
mặt.

Xà Hà Tiên Tử cũng thoáng biến sắc mặt, nhấc mắt định thần nhìn lại… Trước mắt bà, quả là một con người dị dạng dị hình, bộ áo xanh rộng thùng thình, rách xơ vải chẳng còn hình, từ đôi mắt trở xuống bị che kín trong lớp vải xanh cáu bẩn, chỉ nhìn thấy được đôi mắt tròn lao láo, ẩn dưới đôi hàng mi đen rậm, hai làn nhãn tuyến tua tủa oai nghiêm, đầu cổ mình mẩy như bị lấp kín trong lớp tranh khô, hình dạng khôi hài như chú hề trên sân khấu.

Thấy Xà Hà Tiên Tử cứ trân trối nhìn vào mình, người bịt mặt áo xanh vụt cười lên hô hố: - Từ lâu nghe danh tiên tử phong tư tuyệt thế, hôm nay phúc duyên đưa đẩy mới hạnh hội được tiên tử của trần gian. Chỉ ngặt nổi không khí trong gian nhà quá oi bức, tiên tử có vui lòng buông cánh tay đang nhấc cao kia xuống không?

Xà Hà Tiên Tử trừng mắt lạnh lùng:

- Gã khùng kia từ đâu lạc vào đây thế? Có chi quý báu dấu người đến phải bao mặt trùm mày như thế?

Lời vừa dứt, tay trái lẹ như chớp chộp vút vào vuông vải bịt mặt của đối phương.

Người áo xanh bao mặt khẽ đảo người, khéo léo tránh khỏi thế công đột ngột của kẻ địch, cười lên hô hố:

- Tiên tử chậm động thủ đã chứ! Nếu như tiên tử chẳng thích vuông vải xanh trên mặt ta, thì tiên tử cứ rứt phăng mảnh lục trắng che mặt mình đi, chúng ta mỗi người cùng chường bộ mặt thật ra có tiện hơn không?

Xà Hà Tiên Tử thấy đối phương chỉ khẽ xoay mình, thế chộp của bà đã rơi vào khoảng trống, trong lòng rất mực khiếp phục khen thầm: “Tên khùng phải gió nầy thân pháp khá lợi hại đấy”.

Giữa lúc bà còn tần ngần nghĩ ngợi, người bịt mặt áo xanh đã lẹ làng xô mình đến trước mặt bà, và với thủ pháp cực kỳ thần tốc chộp véo vào mặt bà.

Xà Hà Tiên Tử vội lách người tránh thoát chiêu đột kích của địch thủ, giận dữ thét lớn: - ác đồ! Nếu mi còn nhích tới một bước, bổn tiên tử sẽ hạ chưởng ngay!

Người áo xanh bịt mặt khoác tay cười hô hố:

- Tục ngữ có câu rất hay “Không tát tai những kẻ tươi cười”, lão phu từ nãy giờ vẫn một mực giữ thái độ thân thiện với tiên tử, lý đâu tiên tử lại động thủ đánh người?

Xà Hà Tiên Tử ngạc nhiên:

- Thế thì ngươi là ai? Hãy nói thật ra cho bổn tiên tử biết!

Người áo xanh bịt mặt ngửa cổ cười ngất:

- Tiên tử muốn biết danh tính của lão phu, cứ nghe lão phu ngâm bài thơ thối này, nghe xong là tức khắc hiểu ngay và bàn tay phải của tiên tử cũng tự động mà buông xuôi xuống nữa đấy!

Xà Hà Tiên Tử càng thêm kinh ngạc, nhưng bên ngoài vẫn một mực giữ vẻ thản nhiên: - Hừ! Bài thơ của ngươi lại có một sức mạnh thần diệu đến thế à? Đâu, ngâm cho ta nghe thử!

Người áo xanh bịt mặt với tay tháo hai chiếc hồ lô sau lưng, hai tay nâng lên, ngửa cổ tu lần lượt bầu này hết bầu nọ, gật gù lẩm bẩm lấy mình:

- Rượu ngon thật! “Trần niên bá hoa lộ” mùi vị có khác thật, ngon hơn cả cô gái ngây thơ 17 tuổi, ngọt lịm từ trong ngọt ra, thơm thơ từ ngoài thơm vào, thơm ngọt…

Xà Hà Tiên Tử không sao dằn lòng đợi chờ được, nóng nảy thét to: - Lão khùng còn làm xàm gì thế, bài thơ chi mi có ngâm hay là không?

Người bịt mặt áo xanh tay áo quẹt lia khoé miệng: - Ngâm, ngâm, tiên tử nghe cho kỹ nhé! Dứt lời, lão rướn cao cổ, cất giọng khàn khàn như vịt đực ngâm vang:

Nghe đối phương ngâm xong bốn câu trước, Xà Hà Tiên Tử thoáng lộ vẻ nét kinh mang lẩm bẩm khe khẽ:

- Lão khùng quỉ quái nầy không lẽ lại là Phong Trần Tuý Khách mà hai mươi năm về trước đã đồng danh với ta?

Qua đến câu năm, câu sáu, sắc mặt của Xà Hà Tiên Tử càng biến đổi không ngừng và những câu kế tiếp sự kinh hoàng đã lộ đầy trên vẻ mặt, toàn thân bần bật run lên.

Và chẳng đợi người áo xanh chấm dứt, bà đã hùng hổ thét lên:

- Phong Trần Túy Khách, mi quả thật to gan, dám lén lút đến Xà Yêu Hồ của ta, trộm đi “Xà Tiên linh đơn” mà ta đã khổ luyện trên hai mươi năm trời.

Xà Hà Tiên Tử chưa kịp dứt lời, người bịt mặt áo xanh cười hì hì cướp lời:

- Sao tiên tử lại tiếc của đời lắm thế, lão phu vì lòng từ bi, mong cho hai người có ngày thuận thảo chung sống nhau mới chịu khó trộm thuốc về trị thương cho y, có chi là quấy đâu?

Xà Hà Tiên Tử càng nghe càng khí giận xung thiên, hét lên lanh lảnh:

- Phong Trần Túy Khách, mi trộm “Xà Tiên linh đơn” của ta đem giấu đi đâu, nói mau!

Phong Trần Túy Khách nheo mắt cười hì hì:

- Tiên tử làm gì mà hung hăng thế? Mấy viên linh đơn đáng giá là bao! Nếu quả

nhất định phải lấy trở về cho kỳ được, ta sẽ chỉ cho một chỗ đến đấy mà lấy.

Xà Hà Tiên Tử cơ hồ không dằn được lửa giận, dằn giọng rít lời:

- Nơi nào? Nếu mi nói dối trá, coi chừng “Nhật quang thần chưởng” sẽ đốt rụi lớp da già của mi và Yên Xà Chỉ cũng sẽ móc lấy quả tim của mi ra!

Phong Trần Túy Khách bật cười xòa:

- Lão “thần men” nầy nếu sợ Nhật quang thần chưởng cùng Yêu Xà Chỉ của bà thì không bao giờ đến đây. Theo lão thấy thì bà nên ngoan ngoãn buông tay phải xuống là hơn, bằng không lão “thần men” nầy đếch có thèm nói.

Xà Hà Tiên Tử cố dằn lòng, cười khẩy:

- Được rồi, bổn tiên tử chìu lòng mi bỏ tay xuống thử xem cái miệng móm lẻo lự bực nào.

Dứt lời, Xà Hà Tiên Tử chầm chậm nhấc chưởng xuống, luồng hồng quang tắt phụt ngay.

Phong Trần Túy Khách cố tạo ra vẻ trịnh trọng chậm rải ho khan lên mấy tiếng mới cất lời:

- Xà Tiên linh đơn của ngươi, ta cũng chẳng lấy chi nhiều, chỉ nhón có chín viên thôi và ta đã đem tất cả đến “vạn niên băng nhai” nơi Trường Bạch sơn, cốt ý là dùng để trị thương cho y, nói tới nói lui tóm tắt cũng chỉ vì nàng, thế mà chẳng một chút ơn nghĩa đối với lão phu, trái lại còn đem lòng oán hờn thì thật là…

Xà Hà Tiên Tử nghe chín hoàn linh dược “Xà Tiên linh đơn” đều bị cắp đi cả, để cho chồng của mình phục bịnh, không khỏi lửa giận bốc lên ngùn ngụt, mặt xạm lại như sắt thép, nhích người tới quát to: - Phong Trần Túy Khách, bổn tiên tử hẹn mi trong vòng một tháng phải đem chín viên linh đơn trả về chỗ cũ, bằng không, hừ hừ…

Phong Trần Túy Khách đâu phải là hạng người dÔ cho người dọa nạt, cười ngạo nghÔ cướp lời:

- Bằng không thì sao? Phải chăng sẽ dùng Nhật quang thần chưởng cùng Yêu xà chỉ để đốt da móc tim ta?

Xà Hà Tiên Tử cười âm trầm:

- Con quỷ rượu! Mi ngờ bổn tiên tử trừ hai môn tuyệt học ấy ra, chẳng còn tuyệt học nào lợi hại hơn để đối phó với lão quỉ mi sao?

Phong Trần Túy Khách cười ngất ngưỡng:

- Lão say ta rất muốn được thưởng thức tuyệt học chi chi càng lợi hại của tiên tử, xem nó ra sao cho biết.

Xà Hà Tiên Tử quay mặt sang năm ả đồ đệ: - Bày ngay trận pháp “Ngũ Tinh yêu xà trận”.Năm ả đồ đệ vừa nghe lịnh sư phụ lập tức di động thân ảnh, mỗi người theo án ngữ một phương vị nhất định, vừa vặn bao vây, Phong Trần Túy Khách cùng Hoa sĩ Kiệt vào giữa hạt tâm.

Phong Trần Túy Khách thoáng biến sắc, vội quay sang Hoa sĩ Kiệt dặn dò:

- Nhóc con, tất cả đều tại mi gây ra còn chưa bước xích lại gần ta nữa à?

Hoa sĩ Kiệt không dám cãi lời, nhanh nhẹn xê bước đến sát bên cạnh Phong Trần Túy Khách, hỏi khẽ: - Mỗi khi “Yêu xà Ngũ Tinh trận” phát động, uy lực trận thế ra sao? Có cần vãn bối giúp một tay chăng?

Phong Trần Túy Khách nổi nóng nạt bừa:

- Láo! Đồ bé con không sợ cọp! Đừng nói chi một chút võ công “lá mít” của mi, mà dù chưởng môn nhân của các đại môn phái cũng chả giúp được cái đếch gì!

Giọng nói của ông bỗng đổi sang ôn tồn:

- Tốt hơn hết là ngoan ngoãn núp kín trong vạt áo ta, bất luận bên ngoài động tịnh ra sao, cũng không được thò đầu ra ngoài, bằng không, cái mạng chó của mi…

Phong Trần Túy Khách vụt thở dài một tiếng và chấm dứt câu nói nửa chừng.

Hoa sĩ Kiệt nhìn vào thần sắc của đối phương biết là sự việc rất nghiêm trọng, riu ríu để ẩr Vân thượng nhân trở xuống và ngoan ngoãn chui vào vạt áo của Phong Trần Túy Khách.

Lúc ấy năm ả quái nhân xấu xí vẫn phân nhau đứng yên nơi năm góc độ của trận thế, bất động im lìm như năm pho tượng đá hình cây.

Phong Trần Túy Khách đôi mắt khẽ nhắm, hai tay nâng lấy hồ rượu, không ngớt tu ồng ộc như nước đổ vào lỗ, đối với sự việc trước mắt, dường như chẳng chút bận tâm.

Hoa sĩ Kiệt tuy núp kín dưới vạt áo của Phong Trần Túy Khách, nhưng tình thế xảy ra bên ngoài đều trông thấy rõ ràng, vội dùng thuật truyền âm nhập mật khuyên can:

- Lão tiền bối đừng nên uống nữa, cuộc huyết chiến sắp bắt đầu, rủi say khướt làm sao đối phó được?

Phong Trần Túy Khách cười xòa:

- Ranh con lo chuyện bá láp, lão tử càng say càng tráng kiện đảm lược, tránh được…

Xà Hà Tiên Tử cười lạt cướp lời:

- Tránh được sự khó chịu vì đường xuống Diêm Vương thiếu rượu uống phải không?

Phong Trần Túy Khách sầm mặt:

- Cái ấy cũng chả mắc mới gì mi thế nào? Ngũ Tinh Xà Yêu trận vẫn chưa phát động à?

Xà Hà Tiên Tử lại cười khiêu khích:

- Con sâu rượu! Mi có biết uy lực của Ngũ Tinh Xà Yêu trận phát động uy lực của nó như thế nào chăng? Mi tự tin có thể ngăn được trận thế hay không?

Phong Trần Túy Khách nhếch mép lạnh lùng:

- Là phúc thì không hoạ đã là họa khó trốn được vào đâu, chuyện đã thế nầy dù không ngăn nổi cũng phải ngăn.

Xà Hà Tiên Tử cười nhạt:

- Nếu trên người lão say mi có mang theo chín viên “Xà Tiên linh đơn”, khôn hồn trao trả đây, bổn tiên tử sẽ niệm tình mở lưới rộng dung một phen, bằng trái lại ngọc đá đều tan, dù hối tiếc cũng đã muộn.

Phong Trần Túy Khách nghiêm mặt quát:

- Lão say nầy suốt nửa đời người lặn lội trên khắp giang hồ, chưa hề biết nói dối ai nửa tiếng. Nếu người muốn đòi cho được chín viên “Xà Tiên linh đơn” giờ đây mau lên đường ngay, may ra còn kịp.

Xà Hà Tiên Tử sắc mặt vụt xạm lại như sắt đá, dõng dạc cất tiếng:

- Ngũ phụng nghe lịnh: Lập tức phát động trận thế, diệt trừ trước hai tên ác đồ nầy rồi sẽ hay.

Năm quái nhân xấu xí liền di động bước chân, chạy vòng vòng theo phương vị của trận pháp, Hoa sĩ Kiệt khẽ hé mặt nhìn ra ngoài, thấy bộ pháp của năm người càng lúc càng nhanh, dần dần thoắt lướt qua trước mắt như những vết mờ không sao nhìn thấy được hình người.

Hoa sĩ Kiệt cũng đồng thời cảm thấy vạt áo của Phong Trần Túy Khách càng lúc càng dày, cuối cùng biến thành như một bức tường đá cứng. Hoa sĩ Kiệt thất sắc bảo thầm:

“Nội lực của Phong Trần Túy Khách này quả hùng hậu! Nhưng ông có thể đương đầu nổi Ngũ Tinh Xà trận của bọn họ chăng?”

Lúc bấy giờ, Phong Trần Túy Khách rượu đã thôi uống, nhắm mắt đứng im giữa trận bất động, sắc mặt nghiêm trọng như một lão tăng đang nhập định…

Bất thần!...

Sau một tiếng quát lớn, kình phong từ bốn phía bên ngoài đồng thời ập vào giữa trận, giữa những luồng cuồng phong sôi động, năm quái nhân lắc rung mái tóc xõa, bay ra vô số những con rắn nhỏ màu vàng ngo ngoe phóng thẳng về phía Phong Trần Túy Khách.

Phong Trần Túy Khách bỗng mở chòng mắt giận dữ thét to: - Xà Hà Tiên Tử, nếu như ngươi chẳng lập tức thu hồi lũ đồ tử đồ tôn của ngươi,

lão phu sẽ hủy diệt tất cả giống vật gớm ghiếc ấy chẳng còn một móng.

Xà Hà Tiên Tử đắc ý cười lanh lảnh:

- Xem tài nghệ bực nào mà hủy diệt được “Kim xà nô”, quyền chưởng chẳng hại đao kiếm chẳng thủng này!

Phong Trần Túy Khách cười gằn:

- Ngươi đừng hối hận!

Tiếng “hận” chưa kịp thoát khỏi bờ môi, đã có vài con Kim xà nô phóng tới.

Phong Trần Túy Khách vội há toang chiếc miệng rộng, phèo phèo phun vọt ra một luồng mưa đỏ hồng như máu.

Sau một loạt tiếng xèo xèo như than hồng rơi trong vũng nước, làn mưa đỏ ấy đã nuốt mất những con Kim xà nô vừa phóng đến.

Xà Hà Tiên Tử kinh hãi kêu lên:

- Tửu Vũ thần công!

Phong Trần Túy Khách cười lạt:

- Một chút “tửu lực” có chi đáng kể tiên tử hà tất phải kinh ngạc thế!

Xà Hà Tiên Tử trợn mắt giận dữ:

- Được lắm! Lão quỉ say nhớ lấy, hủy mất bao nhiêu rắn thần mà bổn tiên tử đã dày công luyện tập, bổn tiên tử sẽ gia bội bồi thường vào cái mạng già của mi!

Phong Trần Túy Khách hơi chột dạ, lão dư hiểu Xà Hà Tiên Tử lòng hung tay độc, võ công cũng rất cao cường, lại thêm năm ả đồ đệ, đều là những tay cao thủ tuyệt thế võ lâm, đêm nay khó mà thoát khỏi một phen ác chiến sống còn.

Lão đằng hắng khan vài tiếng đỡ lời:

- Lúc nãy, chả phải lão phu đã cảnh báo trước là người đừng hối hận chăng? Tiên tử cứ cậy thế hiếp người, sao trách trở lại ta?

Xà Hà Tiên Tử hừ lên một tiếng nặng nề, chẳng buồn đáp lời, khẽ khoác tay trái ra dấu, năm quái nhân được lịnh đồng quát lên thật to, mỗi người cùng chĩa thẳng mười ngón tay chân về phía Phong Trần Túy Khách.

Cùng thời gian ấy, Xà Hà Tiên Tử chầm chậm nhấc tay phải lên, lòng bàn tay hào quang đỏ ngời, tiếp đó một vầng hơi màu hồng lờ mờ bốc lên…

Phong Trần Túy Khách sắc mặt rắn lại như sắt đá. Hoa sĩ Kiệt nấp kín trong vạt áo ông, chợt cảm thấy từ vạn lỗ chân lông của lão toát ra một luồng cương khí, phân bố khắp bên ngoài châu thân của lão.

Xà Hà Tiên Tử vụt quát to: - Công!

Năm quái nhân với 50 ngón tay thon dài như bút ngọc đồng thời chộp thẳng vào người Phong Trần Túy Khách kẹp theo những luồng khí thể xanh lè như những con thanh xà nho nhỏ nhắm vào khắp châu thân tuyệt đạo đối phương phóng tới.

Xà Hà Tiên Tử cũng lật nhanh tay phải chưởng tâm hướng thẳng ra ngoài.

Liền đó một luồng hồng quanh sáng rực như chiếc móng dài từ chưởng tâm vèo vèo thoát ra với một tốc độ phi thường…

Trong khoảnh khắc, thân hình Phong Trần Túy Khách cơ hồ bị bao trùm giữa hai luồng hào quang rực rỡ xanh hồng.

Mặt đất cơ hồ như rung rinh chuyển động, gian nhà tranh không ngớt kẻo kẹt lắc lư…

Phong Trần Túy Khách xạm tái sắc mặt, vội hé miệng phun ra liên tiếp mấy luồng tửu khí màu đỏ thẫm, đẩy bật hai đạo hào quanh xanh hồng của đối phương giạt trở ra ngoài, hai tay đồng thời trút tất cả số rượu còn lại trong chiếc hồ lô vãi ra bốn phía.

Hơi rượu bay đến đâu, những tiếng xèo xèo vang theo đến đấy, và khói trắng bốc nghi ngút mịt tỏa cả trận trường.

Xà Hà Tiên Tử càng thêm giận dữ, thét vang:

- Các đồ nhi! Mau gia thêm hai thành uy lực vào Ngũ Tinh Xà Yêu trận!

Hai luồng hào quang xanh hồng liền đó vụt ngời lên rực rỡ, Xà Hà Tiên Tử cũng đồng thời gian ấy, nhấc cao tay trái phóng ra một chưởng.

Phong Trần Túy Khách vội mang hai chiếc hồ lô trở lên vai, song chưởng đột ngột đẩy ra đối kích.

Bằng!...

Sau một tiếng nổ, Phong Trần Túy Khách hự lên một tiếng nặng nề, té ngồi trên mặt đất, thân hình đồng thời rủ ra như hết cả sức hơi.

Hoa sĩ Kiệt kinh hoàng, vội cùng ngồi hụp ngay xuống. Người chàng dán sát vào thân hình Tuý Khách. Chàng cảm thấy thân hình đang run rẩy dữ dội, chứng tỏ là ông bị nội thương rất nặng.

Hoa sĩ Kiệt thở dài sườn sượt than thầm:

- Thế là hết! Ta đã hại mạng vị hiệp khách này rồi!

Phong Trần Túy Khách dần dần càng run lên dữ dội, thân hình lảo đảo như sắp ngã dụi xuống…

Cùng khi ấy, chàng lại nghe tiếng cười âm trầm đắc ý nhưng ngùn ngụt sát cơ của Xà Hà Tiên Tử vọng xói vào tai, chứng tỏ là mụ sắp sửa hạ độc thủ để kết liÔu mạng hai người.

Giữa lúc cái chết của chàng và Phong Trần Túy Khách chỉ còn cách nhau giữa khoảng tóc đường tơ, đột nhiên…

Một tiếng quát từ của miệng Xà Hà Tiên Tử vang lên, chàng chưa kịp hết ngạc nhiên, đã cảm thấy thân hình chàng cùng với Phong Trần Túy Khách như được ai nhấc bổng và bay đi vùn vụt giữa không trung…

Chương 8: Hồi 08

Không bao lâu sau Hoa Sĩ Kiệt cảm thấy thân hình như hạ dần xuống thấp và như được ai đặt nhẹ lên mặt đất.

Chàng lắng tai nghe ngóng xung quanh, không tiếng động chi vang lên. hoàn toàn lặng trang như cảnh chết!

Sự im vắng đạt ngột và lạ thường ấy, khiến Hoa Sĩ Kiệt rất mực kinh ngạc,vội dở hé vạt áo Phong Trần Túy Khách, nhìn dáo dác khắp bốn phương... ánh trăng yếu ớt xuyên qua kẽ lá, chiếu lờ mờ xuống cảnh vật đủ cho chàng nhận thấy nơi đây là một ấnh rừng rậm rạp không một dạng người, mà chỉ có tiếng trùng dế nỉ non trong đêm dài tĩnh mịch.

Hoa Sĩ Kiệt cơ hồ ngỡ là mình sống trong mộng , hấp tấp chui ra khỏi vạt áo của Phong Trần Túy Khách, liền thấy ngay một bóng vàng mờ mờ thoáng xẹt qua tầm mắt và mất hút vào rừng sâu.

Nhãn quang của chàng vô cùng sắc bén,thoáng nhì theo hướng chiếc bóng vàng vừa thoát đi, chợt bắt gặp trên một thân cổ thụ cách nơi chàng đứng độ ba thước, lờ mờ ẩn hiện mấy hàng chữ to.

Chàng vội móc đá lửa trong mình ra nhen lửa lên, thấy nơi thân cây đã có kẻ nào dùng "Kim Cang Chỉ" vạch lút vào thân cây hơn ba tấc sâu nét chữ cứmg cáp như rồng bay phượng múa: "Tửu khách đã được phục "tục mệnh đơn",tánh mạng chẳng sao! mau tiến về hướng Nam".

Bên cạnh mấy hàng chữ lớn lại chú thêm hai chữ nhỏ hơn, "Cuồng Nhân!".

Hoa Sĩ Kiệt lúc ấy mới vỡ lẽ kẻ bí mật đã cứu thoát hai người chính là "Cuồng Nhân"- kẻ đã đề thơ trên thân cây!

Nhưng "Cuồng Nhân" là ai?

Chàng vì chưa lịch duyệt giang hồ, nên không sao biết là vị cao nhân nào?

Chàng lại quay sang thăm chừng Phong Trần Túy Khách thấy đã tỉnh lại, nhưng hơi thở rất mạnh.

Chàng vội tiến lên, lòng bàn tay áp vào huyệt mạng môn nơi sau lưng của lão, đem chân lực của mình chầm chậm rót sang cơ thể Phong Trần Túy Khách.

Giây phút sau, Phong Trần Túy Khách từ từ mở choàng mắt ra, cảnh huống trước mắt khiến lão hơi ngạc nhiên vội khẽ giọng hỏi:

- Chúng ta hiện ở nơi đâu thế này?

Hoa Sĩ Kiệt đáp:

- Lão tiền bối chúng ta đẫ thoát hiểm, nhờ một vị gọi 1à "Cuồng Nhân" cứu thoát và đem chúng ta đên đây!

Phong Trần Túy Khách càng kinh ngạc:

Cuồng Nhân? Chắc là lão Thiên Nhai Cuồng Nhân chứ chẳng ai, lão có nói gì chăng

Hoa Sĩ Kiệt lắc đầu thành thật:

- Người ổng ra sao, vãn bối thật không thấy rõ, chỉ thoảng nhìn được bóng lưng vàng vàng của ông mất hút vào rừng sâu. Song ổng có đề lên trên cây mấy chữ...

Hoa Sĩ Kiệt chưa kịp dứt lời, đã nghe bên ngoài bìa rừng có tiếng người xì xào:

- Đại sư tỷ trong rừng có tiếng người nói chuyện, nhất định là bọn họ chúng ta mau kéo vào rừng lục soát mau đi!

Hoa Sĩ Kiệt, Phong Trần Túy Khách nghe xong đều biến sắc.

Phong Trần Túy Khách khẽ rỉ tai bảo:

- Tiểu tử chạy mau, mặc ta ở nơi đây!

Hoa Sĩ Kiệt lắc đầu chẳng vui:

- Tôi cõng tiền bối trên lưng mà đi theo lời của "Cuồng Nhân"chỉ bảo, tiến về hướng Nam nhất định là được cứu!

Dứt lời không đợi Phong Trần Túy Khách ưng thuận hay không, Hoa Sĩ Kiệt vộỉ cúi người xuống, xốc đối phương lên lưng, thoáng định phương hướng và chạy bay về phía Nam.

Càng đi, rừng cây càng rậm rạp âm u đáng sợ. Bất thần từ sau lưng chàng một giọng nói vang lên:

- Nhị sư tỷ ơi, nơi này có tiếng người bước, có lẽ bọn tiến về hướng ấy, chúng ta mau đến phía trước chặn họ lại:

Lại một giọng nói khác tiếp:

- Mau phát tín hiệu để cho chị em sư môn chúng ta biết mà kéo rốc mà bao vây khoảnh rừng này!

Liền theo đó, từ trên không trung cao mút một bỗng hiện lên một vầng lửa màu xanh lục chiếu tỏ một góc trời.

Hoa Sĩ Kiệt than thầm: - Đêm nay sợ khó mà thoắt miệng cọp rồi!

Phong Trần Túy Khách cũng lo âu bảo khẽ: - Ngươi mau bỏ ta xuống, ráng mà kiếm chỗ ẩn nấp lấy mình, mặc ta đừng lo! Hoa Sĩ Kiệt thở dài:

- Đâu có thể thế được! Có chết chúng ta cùng chết chung một chỗ mà thôi!

Cùng khi ấy, từ sau lưng hai người có tiếng quát to:

- Đứng lại!

Hoa Sĩ Kiệt giật bắn mình, chạy liều mạng về phía trước.

Giọng cười âm trầm ghê rợn vẫn đuổi theo phía sau chàng:

-Thử xem bọn ngươi ráng chạy được thêm mấy bước nữa?

Phong Trần Túy Khách sốt ruột bảo:

- Nhóc con giứ tình thế nguy cấp hiện tại, sao không giở thuật khinh công "Súc điạ di hình" của ta đã dạy ra mà ứng dụng họa may có thoát khỏi được sự truy kích của bọn họ chăng?...

Hoa Sĩ Kiệt mới sực nhớ lại vội y theo dùng ngay thuật "Súc địa di hình" phóng mình vun vút vể phía trước!

Chạy được một đoạn khá xa chàng quay đầu lại trông chừng phía sau lưng, hai quái nhân xấu xí đang bám gót cách hai người không đầy bẩy tám bước !

Hai quái nhân cố gắng đuổi theo mộl lúc, cả hai đồng thời "ồ" lên một tiếng chừng như rất ngạc nhiên, một tên liền quay sang đồng bọn hỏi :

- Lạ thật! Gã tiểu tử ấy chỉ cách trước mặt ta có bảy tám bước, thế sao đuổi cả buổi trời vẫn không bắt kịp thế? Không lẽ là tà môn?

Gã thứ hai gật gù đáp :

- Tôi cũng có ý nghĩ như thế! Có lẽ tiểu tử ấy có pháp thuật tà môn , chúng cứ việc dùng "Yêu xà chỉ" giết chết bọn họ là xong! Hoa Sĩ Kiệt càng rụng rời thất sắc, lúc ấy chàng đã thoát ta khỏi cụm rừng rậm, nhìn về phía trước, nơi khoảng đất trống trải có một toà miếu cũ dưới bóng trăng tỏ rõ, toà miếu cũ ấy càng hiện ra vẻ điêu tàn hoang liêu, bốn bên vách miếu cỏ dại mọc lấp đỉnh đầu.

Chàng bèn hấp tấp băng mình đến ngôi miếu hoang,vừa đặt chân vào bãi cỏ rậm cạnh miếu, chợt cảm thấy một luồng kình phong từ phía Sau lưng ập tới.

Phong Trần Túy Khách vội hét lên:

- Mau nằm xuống "Xà Yêu Chi" của bọn chúng đẫ công tới rồi kìa!

Hoa Sĩ Kiệt vội lăn tròn trên bãi cỏ rậm kịp nghe thấy một ngọn gió kình bén nhọn rít véo qua đỉnh đầu!

Hoa Sĩ Kiệt lè lưỡi, nhủ thầm: - May thật!

Vốn là người thông minh tuyệt thế, ứng biến rất nhanh, chàng vừa lăn vừa bò chui tọt vào trong ngôi miếu.

Nhưng hai quái nhân vẫn xấu xí vẫn đuổi theo phía sau bén gót, chẳng rời, chàng vừa xông vào được trong miếu, thì hai quái nhân cũng lướt đến nơi rồi! Hoa Sĩ Kiệt như chim sợ ná, vội chạy bừa vào hậu điện. Bên trong tối đen như mực, ngửa bàn tay chẳng thấy, chàng mò mẫm đi trong bóng tối, trong lúc vội vàng chân vấp trúng một vật, thân hình lièn té chui nhủi ra phía trước, quăng cả Phong Trần Túy Khách cũng té theo!

Chàng vừa định chống tay chỗi dậy bất ngờ chạm phải một miệng hang khá rộng, âm phong từ dưới lòng động không ngớt xoáy thốc lên!

Hoa Sĩ Kiệt trong cơn nguy cấp sau phút giây trù trừ liền bế xốc Phong Trần Túy Khách chui tuột xuống miệng hang.

Lòng động chỉ độ một người đi, đường hầm vừa tối tăm lại ẩm thấp vô cùng, rong rêu mọc đầy lối. Hoa Sĩ Kiệt vì tâm tình bối rối, không sao gượng được bước chân, cứ độ vài bước lạị bị té nhào một keo.

Nhờ bản năng cầu sinh đã giúp chàng tri trì và khuất phục mọi khó khăn vừa bò lần lần chui mãi vào tuốt sâu trong lòng hang.

Một hy vọng vụt thoáng nhanh qua đầu óc:

- Lòng động đã có gió lạnh thốc lên, tất Phải có ngõ ra khác, quyết không đến nỗi bị bọn người của Xà Hà Tiên Tử đuổi đến cùng đường được. Song khi chui sâu vào đường hầm độ hai trượng, sau lưng chàng đã có tiếng chân người rồn rập vọng đến Hoa Sĩ Kiệt không ngớt kêu khổ trong lòng, Phong Trần Túy Khách vội bảo :

Bọn họ có đuổi theo vào hang rồi, bé con, lòng tốt mi cứu ta lão phu đã tâm lãnh. Giờ đây mi hãy để ta xuống, nội thương ta đã bớt khá nhiều, ta đủ sức ngăn cản bọn họ được mi mau thoát cho m au!

Hoa Sĩ Kiệt lắc đầu:

- Không được tiền bối đã trọng thương không thể đơn độc một ngườl lưu lại nơi đây. Vãn sinh cảm thấy lòng động này có gió âm hàn thỉnh thoảng thốc lên, tất Phải có ngách khác. Vả lại, chúng ta theo phương hướng của "Cuồng nhân" chỉ dẫn đến đây biết đâu lại chẳng gặp may mắn...

- H a Ha!...Còn mong gặp may mắn nữa sao? Tiểu tử đừng hy vọng hão huyề vô ích!...Ha ha...

Tiếp theo câu nói là một tràng cười ngạo nghÔ đắ ý, vang lên lảnh lót từ phía sau lưng hai người.

Hoa Sĩ Kiệt nghiến răng, đề thêm chân khí xuống hai gót chân phóng nhanh về phía trước, đồng thời liền chéo tay quét ngưọc ra phía sau một chiêu Băng Hồn Chưởng.

Một luồng khí âm hànatf chưởng kình toả ra như sấm xét, sét đẩy bật đám người

đuổi theo phía sau phải thối lui hai ba bước. Hoa Sĩ Kiệt thừa sức phản dội của luồng chưởng kình bắn người vọt ra trước bảy tám trượng.

Ngờ đâu phía trước mặt là một chiếc cửa sắt kiên cố nặng nề chắn cả lối tiến của đường hầm.

Hoa Sĩ Kiệt định thần quan sát thấy cánh cửa sắt chỉ khép hờ, trên ngưỡng cửa, một bức hoành vớl ba chữ thật to đỏ nhu máu : "Quỉ môn quan"

Hai bên cửa lại có đôi liÔn :

" Xâm nhập một bước,

Đường trần khó về!"

Hoa Sĩ Kiệt đọc xong hai câu liÔn ghê rợn ấy, lòng đắn đo không ngớt :

Phía sau là cường địch đuổi giết, trước mặt là tử lộ chặn ngăn, chỉ còn cách trong cái chết tìm đường sống, nhắm mắt xông bừa, đến đâu hay đấy!

Chàng vừa định đặt bước ỡong vào cửa sắt "Quỉ môn Quan", Phong Trần Túy Khách vội lên tiếng ngăn trở :

- Bé con ! Khoan xông vào đã! Toà cửa sắt này chỉ sơ mà không đóng, bên trong tất có cơ quan cẩn mật, nên dò xem hư, thiệt rồỉ bãy bưởc vào !

Hoa Sĩ Kiệt y lời, nép người sát bên hông cửa, tống một đạp khá mạnh vào cánh cửa, và lanh như chớp tung mình tránh sang một bên.

Vèo ! Vèo!

Cánh cửa sắt sau một tiếng két khô khan liền mở toang ra, đồng với thời gian ấy, từ bên trong bay vút ra bảy làn sáng trắng tua tủa cắm vào phía vách đối diện thành hình chữ phẩm. Hoa Sĩ Kiệt vô cùng kinh hãi, trố mắt nhìn vào những mũi ám khí cắm vào vách đá, hình dáng của bảy vật ấy rất kỳ dị, không giống đao cũng không gióng kiếm, nơi phần chuôi lại có bẩy khía ngời sáng long lanh.

Phong Trần Túy Khách khinh ngạc kêu lên:

- Thất Gíac Đinh !

Hoa Sĩ Kiệt vội hỏi :

- Lão tiền bối nhận ra được loại ám khí này?

Phong Trần Túy Khách nhẹ gật đầu :

- Thất giác đinh là một loại ám khí tuyệt độc, hai mươi năm về trước cả một thời làm xôn động võ lâm đã lắm cao thủ trong hai phái Chánh, Tà phải bỏ mạng vì ngọn đinh ấy, nhưng chỉ một thời gian ngắn, đột nhiên mất tích...

Chưa kịp dứt lời, từ phía đường hầm sau lưng, đã có tiếng chân dập dồn vọng lại, càng lúc càng gần. Hoa Sĩ Kiệt biến sắc, không dám trù trừ, vội cõng Phong Trần Túy Khách lên lưng xông vào cửa sắt.

Quét mắt nhìn sơ địa thế xung quanh, phía trước vẫn là một đường hầm dài thăm thẳm, nhưng có phần rộng rãi và sáng sủa hòn nhiều.

Hoa Sĩ Kiệt vừa bước qua khỏi ngưỡng cửa, sau lưng liền rít kẹt một tiếng, hai cánh cửa sắt nặng nề đã tự động khép lại nửa hở như cũ.

Chàng bạo gan tiến nhanh về phía trước, mới chạy tới độ năm chục bước hơn, chân chàg bỗng đạp phải một vật mềm mềm.

Với một phản ứng cực nhanh chàng vội vụt chân tung người lên năm thước cao. Thân ảnh chàng vừa chớp rời mặt đất, từ dưới đường hầm bỗng nhô lên bảy người mắu me đầm đìa...

Bảy cái thủ cấp khủng khiếp ấy vừa lú lên khỏi mặt đất từ trong thất khiếu: tai, mặt, mũi, họng của mỗi đầu lâu máu đồng thời bắn ra bẳy luồng khí thể màu xanh lấp lánh.

Bốn mươi chín luồng sáng xanh từ bảy chiếc thủ cấp bắn ra chỉ trong thoáng mắt là tắt ngúm ngay, và bảy cái đầu lâu cũng toắt biến mất, mọi vật lại yên tĩnh như cũ.

Hoa Sĩ Kiệt mồ hôi lạnh tháo ra như tắm, nhè nhẹ đáp người trở xuống đất.

Phong Trần Túy Khách chép miệng thở dài:

- May thật! Bốn mươi luồng chân khí" Lục oan lân hoả" ấy, bất luận là chạm vào đâu trên thân thể cũng mất mạng trong tức khắc! Bé con động tác khá nhanh đấy!

Hoa Sĩ Kiệt lắc đầu e ngại :

Ngẫm lại trong mật động này bước bước hiểm hung, nơi nơi chết chóc

Phong Trần Túy Khách vẻ mặt trầm ngâm :

- Chiếc động cổ quái như thế này mười phần chắc chắn mụ quái vật ấy cư ngụ tại đây. Nếu tình cảnh chẳng bức bách đến nông nỗi như thế này, ta thật không bao giờ mong muốn gặp mặt mụ!

Hoa Sĩ Kiệt rảo nhanh về phía trước, vừa chạy vừa đối đáp:

- Là ai! Nge khẩu khí dường như lão tiền bối quen chủ nhân của động này thì phải?

Phong Trần Túy Khách cười khẽ gật đầu:

- Là một mụ già cổ quái, quái đến chẳng ngửi được! Con mụ vừa chính vừa tà, rất nhiều trò chơi ngộ nghĩnh trong tay! Đặc biệl mụ mỗi món chi cũng mang tinh chất số bảy lang độc khác thường.

Hoa Sĩ Kiệt cướp lời:

- Phải chăng "Thất Sát Thần Bà" một hung danh cực mạnh của hai mươi năm về trước?

Phong Trần Túy Khách khẽ gật đầu:

- Chính mụ ấy đấy! Tuy mang danh là Thất Sát, có lúc hung ác đến cùng cự, giết người không gớm tay, nhưng cũng có khi tỏ ra rất giàu lòng chính nghĩa. Hoa Sĩ Kiệt lại hỏi:

- Lão tiền bối có quen thuộc với mụ chăng?

Phong Trần Túy Khách cười nhạt:

- Ta cùng mụ chưa hề đụng mặt nhau, chẳng qua hai mươi năm trước đây, mụ vì giết chết một số bạch đạo cao thủ khơi động lòng căm phẫn của các đại môn phái võ lâm. Một lần nọ mụ bị mấy trăm cao thủ hai phái hắc bạch vây công trên đỉnh Hoa Sơn, khổ chiến luôn hai ngày đêm, sau rốt nhờ lão say ta giải vây giúp cho mụ thoát hiểm...

Hoa Sĩ Kiệt lộ vẻ hân hoan:

- Thế thì đại may, rất tiện cho chúng ta nhờ lại mụ giúp đỡ:

Phong Trần Túy Khách cười nhẹ:

- Đã thi ân cho người thì đừng mong báo đáp, ta còn đang đắn xem có nên gặp mụ hay là không?

Hoa Sĩ Kiệt gật đầu nhủ thầm:

"Đúng lắm! Ra ơn đừng mong báo đáp, có lỗi dÔ thứ tha! Vị Phong Trần Túy Khách này quả không hổ là một đời hào kiệt phông trần, ý niệm của ta còn quá tầm thường, nên lấy đấy mà làm gương sáng cho mình!..."

Hoa Sĩ Kiệt trong lúc trầm ngâm nghĩ ngợi đã chạy thêm được một đoạn đường khá dài, mút con đưòng hầm rộng rãi là một khoảng đất bằng rộng độ hai mươi trượng.

Đối diện với khoảng sân rộng là hai gian nhà một màu xanh thẫm, mái nhà sau lại cao hơn mái trước khá nhiều.

Hoa Sĩ Kiệt dừng chân nơi mút đường hầm nhìn ra ngoài quan địa thế chung quanh.

Trước hai gian nhà này, khoảng sân rộng trồng ngay ngắn bảy hàng cây hoa lạ mắt không rõ tên, hoa tím đang nở rộ khắp lá cành.

Tất cả cửa nẻo nơi gian nhà màu xanh ấy đều đóng im ỉm, càng thăng thêm vẻ kỳ bí, âm u của cảnh vật chung quanh.Hoa Sĩ Kiệt vô cùng kinh ngạc, cất tiếng:

Dưới lòng đất lại có thể kiến trúc phòng ốc thanh nhàn thế này công trình quả thật không nhỏ!

- Thất Tuyệt Thần Bà suốt hai mươi năm chẳng xuất hiện giang hồ, chắc có lẽ qui ẩn và kiến tạo nơi động này. Mụ chỉ có một người đồ đệ, khéo tài bố trí cơ quan, nên được giang hồ tặng cho trác hiệu "Xảo công đoạt thiên", tên thật của gã là Tưởng Bá Thành. Những cơ quan xảo diệu nơi đây, đại khái đều do một tay y sắp bày cả.

Phong Trần Túy Khách ngừng lại giây lâu rồi nói tiếp:

- Bảy hàng cây trước mắt đều án theo phép sanh khắc của ngũ hành mà sắp bày, hay gian nhà màu xanh bên trong đen tối như bưng kia, tất có nhiều cơ quan rất lợi hại. Chúng ta tạm thời ngồi nơi cửa đường hầm này, điều khí dưỡng thần một hồi nếu như đám người Xà Hà Tiên Tử chẳng đuổi theo, chúng ta bất tất phải xông xáo vào đấy làm chi.

Hoa Sĩ Kiệt ngoan ngoãn theo lời, đặt nhẹ Phong Trần Túy Khách xuống đất, hai người ngồi xếp bằng đối diện nhau, Hoa Sĩ Kiệt cười hỏi:

- Kẻ lúc nãy cứu ta thoát khỏi ngôi nhà tranh phải chăng là Thất Sát Thần Bà?

Phong Trần Túy Khách lắc đầu cải chính:

- Đó là Thiên Nhai Cuồng Nhân Lý Mộ Bạch, ý của lão có lẽ muốn chúng ta tới đây tþ nạn một lúc cho qua cơn nguy ngặt.

Hoa Sĩ Kiệt bỗng "ồ" lên một tiếng, chàng sực nhớ đến lời sư phụ chàng-Ngộ Tĩnh Chân Nhân thường nhắc nhở qua: Hai mươi năm về trước có ba nữ hai nam là những nhân vật sắc nhọn nhất của võ lâm, Thiên Nhai Cuồng Nhân Lý Mộ Bạch là một trong những vị cao thủ ấy

Nhưng Thiên Nhai Cuồng Nhân vì sao lại cứu chàng, băn khoăn suy nghĩ mãi chẳng hiểu, chàng liền quay sang hỏi Phong Trần Túy Khách

- Con người Thiên Nhai Cuồng Nhân như thế nào? Vì sao người lại cứu chúng

ta?

Phong Trần Túy Khách cười đáp:

- Con người lão suốt đời hành hiệp trượng nghĩa, danh dội giang hồ, một khi xuất hiện thường bao kín mặt mày, thích gánh vác chuyện bất bình, hành tung xuất quỉ nhập thân, chưa có một ai thấy được bộ mặt thật của lẩo sao, chỉ biết lão là một con người rất tốt!

Hoa Sĩ Kiệt chợt nhớ đến lãoáovàngbịtmặt đã gặp qua trên Kim Đỉnh Nga Mi Sơn, vội hỏi tiếp:

- Vị Thiên Nhai Cuồng Nhân phải chăng là một cụ già mặc áo vàng bao mặt?

Phong Trần Túy Khách gật đầu:

- Phải! Chính lão ấy đấy! Lão ta rất thích mặc áo màu vàng, chiếc khăn bịt mặt hôi rình dơ dáy, bịt mặt mười năm chưa tháo ra giặt một lần nào, lần sau bé con có gặp lão, đừng nên buông tha mà phải năn nỉ học cho kỳ được pho "Vô ảnh thần chỉ"của lão!

Hoa Sĩ Kiệt vừa định hỏi tiếp, chợt một luồng kình phong bất ngờ ập đến bên chàng, cùng theo giọng cười sắc lạnh:

- Bọn người dù chốn đến góc biển, hay lên tận mây ngàn, chúng ta cũng quyết tìm cho kỳ được, mau mau ngửa cổ chịu chết!

Hoa Sĩ Kiệt rất mực kinh hãi, vội quay phắt người lại, gã quái nhân xấu xí áo xanh chỉ còn cách hai người không đến năm bước. Té ra lúc hai người mải mê nói chuyện, quái nhân áo xanh đã lặng lẽ tiến sát đến không gây một tiếng động nhỏ và bất thình lình phóng chưởng ra đột kích hai người. Hoa Sĩ Kiệt cả kinh thất sắc, song chưởng cấp thời dựng lên đẩy tới. Từ lòng bàn tay hai luồng kình khí tủa ra như sấm sét, phóng thẳng vào ngọn chưởng của quái nhân áo xanh đang lao tới!

Bằng!

Trong đường hầm âm u liền đó vang lên một tiếng nổ long trời lở đất, lòng hang rung chuyển cơ hồ như muốn sụp xuống, Hoa Sĩ Kiệt bị đẩy lùi ra sau hàng mấy bước.

Phong Trần Túy Khách vội nhắc:

- Hãy đem Băng hồn chưởng của mi ra mau!

Hoa Sĩ Kiệt miệng lẩm bẩm niệm "băng hồn", tay phải đồng thời vận kình, quật mạnh ra trước.

Quái nhân áo xanh chợtcảm thấy mộtluồng kình khí lạnh buốt thốc đến, chẳng dám ngang nhiên chống đỡ, nhanh nhẹn tháo lui ra sau bảy tám bước, đồng thời kinh ngạc kêu lên:

- ồ ! Té ra tiểu tử mi đã học được Băng hồn chưởng? Chẳng ngờ chỉ thời gian ngắn ngủi một tháng, mi lại may mắn ngộ kỳ ngẫu, công lực tiến bộ đến thế!

Tay phải cùng theo lời nói nhấc cao, năm ngón quặp lại như năm chiếc móc câu, chộp vút vào người Hoa Sĩ Kiệt.

Thấy quái nhân áo xanh sử dụng Xà yêu chỉ, chàng đâu dám chống đỡ, hoả tốc quặp lấy Phong Trần Túy Khách phóng người lẩn vào giữa bảy hàng cây nơi sân trống.

Chân chàng vừa chấm đất, thì đột nhiên ,từ mỗi cánh hoa của tất cả bẩy hàng cây trên sân trống, đều đồnglượt phun toả ra một làn sa mù màu xanh biếc. Hoa Sĩ Kiệt cả sợ vội nhắc người lên hai trượng cao, cúi đầu nhìn xuống, làn sa mù màu lục phủ trùm khắp những lùm cây, càng lúc càng mịt mù.

Chàng chau mày lo âu nhủ thầm:

"Khoảng sân này rộng có dư hai mươi trượng, bằng vào võ công hiện tại của ta, khó mà bay vượt qua khỏi một lượt bay hàng cây như thế, mà ít nhất phải đáp xuống một hai lần để lấy đà mới có thể đặt chân đến ngôi nhà màu lục, phía dưới, tất nhiên chứa đầy chất kỳ độc, chỉ còn cách mạo hiểm bế huyệt đạo mà đáp xuống..."

Suy tính xong, chàng vội với ra sau bảo Phong Trần Túy Khách:

- Lão tiền bối mau bế lấy huyệt đạo kẻo lớp sương mù trong những bụi hoa kia coa chất độc!

Lời vừa dứt, thân hình chàng đã bắt đầu sà xuống, Hoa Sĩ Kiệt vội bết tất cả huyệt đạo châu thân và đề mạnh chân khí, đạp chân vọt người lên một trượng cao, là là bay xéo về phía trước xa dư năm trượng.

Nhưng lạ thay khi cúi mặt nhìn xuống, bảy hàng hoa cỏ vẫn nguyên như cũ dưới chân, cái nhảy vừa rồi của chàng dường như vẫn đứng yên một chỗ bất di bất dịch. Hoa Sĩ Kiệt thầm kinh ngạc giật mình:

"Bằng vào công lực của ta, hai lượt nhảy như thế, ít nhất cũng thâu nắn được khoảng cách trên mười trượng, thế sao dãy hàng hoa cỏ vẫn y nguyên dưới chân, lẽ đâu bảy hàng cây cối ấy lại biết di động hãm vây khách lạ?"

Phong Trần Túy Khách cũng nhìn thấy sự việckhông phải vội bảo chàng:

- bảy hàng hoa cỏ này ddược sắp xếp trồng theo thuật ngũ hành và bát quái, bé con hay an theo trận pháp mới có thể thoát ra được!

Luồng xa mù xanh biêng biếc vẫn cứ vần vũ mãi chẳng tan. Hoa Sĩ Kiệt lại sà mình đáp xuống lùm hoa trung ương của hàng cây thứ hai, chânchàng vừa chạm đất, bỗng từ dưới lòng đất một tiếng "két" vang lên, bảy hàng hoa mộc đồng thời gian như chớp xẹt, bay túa ra vô số những chiếc móc bằng sắt, châu thẳng về phía chàng.

Hoa Sĩ Kiệt kinh hoàng đến thất sắc, cấp tốc tung người trở lên cao, phản ứng của chàng tuy nhanh chóng cực cùng, song cũng chẳng tránh khỏi quần áo bị móc rách tả tơi từng mảnh suýt nữa là chạm vào da thịt.

Chàng không còn dám khinh lờn nữ, đành ngoan ngoÎn theo phương hướng của Phong Trần Túy Khách chỉ dân rơi đúng lùm hoa mút về phía phải hàng cây thứ ba.

Liền đó, lại một tiếng động khẽ vang lên, từ trong những cánh hoa túa bay ra vo số ong độc màu vàng như nghệ.

Chỉ thoáng mắt sau, đầy trời toàn là ong độc bay về hướng Hoa Sĩ Kiệt đang đứng.

Phong Trần Túy Khách vội bảo:

- mau tháo chiếc hồ lô rượu trên lưng ta xuống, trút tất cả số rượu còn lại, châm lửa đốt lên, loài ong rất sợ lửa!

Hoa Sĩ Kiệt không chút chần chờ, y theo lời đổ hết số rượu thừa trong hồ lô ra, nhen lửa đốt phừng lên, quả nhiên từng đàn ong độc vây khắp bốn phía, thấy lửa liền bay dạt cả ra không dám tiến lại gần.

Phong Trần Túy Khách đằng hắng cất cao giọng:

- Thất sât thần Bà, nếu mụ còn giở trò quỉ quái coi chừng lão say này sẽ huỷ phá tất cả hoa cỏ trong vườn mụ đấy!

Và quả nhiên lời của Phong Trần Túy Khách có hiệu nghiệm, ngay lẫn trong tiếng quát của ông có tiếng huýt sáo sắc nhọn, bầy ong nghe qua hiệu lệnh liền rút lui

vào những lùm hoa kỳ dị.

Phong Trần Túy Khách nhìn lên những chùm hoa, cười đắc ý:

- Bé con, giờ đây mi bắt đầu từ hàng cây thứ ba tiến sang hướng Đông đúng năm bước, quay về hướng Bắc cũng năm bước sau đó vòng qua hướng Nam ba bước, lại trở sang hướng Đông là có thể thoát ra khỏi trận này. Hoa Sĩ Kiệt răng rắcnghe theo lời, quả nhien chỉ khoảnh khắc sau đã ra khỏi bảy hàng cây hoa cỏ và đặt chân đến trước thềm hai toà nhà màu xanh.

Phong Trần Túy Khách đưa mắt ngắm nghía hai toà nh, sắc mặt trang nghiêm:

- Trong hai toà nhà quỉ quái này, nhất định là cơ quan trùng trùng, bước bước cạm bẫy, vào được trong ấy phải cẩn thận cho lắm! Hoa Sĩ Kiệt lặng lẽ gật đầu, giơ tay vỗ nhẹ lên cánh cửa mấy lượt và nhẹ như chớp tràn mình sang bên.

Cánh cửa nặng nề màu xanh biếc liền két lên tiếng và mở toác ra. Khác hẳn với sở liệu của Hoa Sĩ Kiệt , không hề có một loại ám khí nào phóng ra, chàng im lìm đợi qua một hồi, chẳng thấy động tĩnh chi khả nghi, liền nhón mắt nhìn vào, bên trong trống trơn không một vật. Khi đó chàng mới an tâm cõng Phong Trần Túy Khách trên lưng, nhấc bước vào trong.

Vừa đặt chân qua khỏi ngưỡng cửa, sau lưng lập tức vang lên tiếng động khẽ, hai cánh cửa màu xanh đã tự động khép chặt lại kín như bưng.

Trong nhà vụt tối đen như mực, xoè bàn tay ra chẳng nhìn thấy. Hoa Sĩ Kiệt khẽ nhắm mắt lại giây lâu để cho quen với bóng tối, sau đấy vụt mở choàng mắt ra, chàng không khỏi lặng người đứng im như trụ đá.

Cảnh vật mà ánh mắt chàng đầu tiên chạm phải là những bộ xương người rải đầy mặt đất.

Những bộ xương người ấy hoặc nằm, hoặc ngồi, có bộ dáng dấp như đang đi hoặc đang chạy, mỗi bộ xương đều có dầy đủ ngũ quan: mắt, mũi, họng, tai,...chẳng qua da thịt đã rữa mất còn trơ lại lớp xương trắng phếu mà thôi.

Từng trận âm phong không biết từ đau hiu hắt thổi lồng vào nhà như càng tăng thêm không khí u trầm lạnh lẽo đầy vẻ ma quái.

Giữa thời gia Hoa Sĩ Kiệt đang kinh hãi bàng hoàng, đột nhiên từ bôNgũ Đài Sơn phía vách nhà vang lên một điệu nhạc thật véo von ai oán, nghe như tiếng nhạc tang lÔ tiÔn đưa một oan hồn về cái chết,

Phong Trần Túy Khách khẽ giọng thì thào:

- Chúng ta tạm khoan tiến vào, chờ xem chúng định giở trò quỉ quái gì? giọng nhạc u hờn tấu lên một lúc lâu, chợt có tiếng khóc rả rích thấp cao theo hơi nhạc, và lạ thay từ trong những bộ xương người khô khốc, từ từ lăn rơi hai dòng lệ long lanh xanh biếc.

Hoa Sĩ Kiệt càng kinh dị hãi hùng, trợn tròn ánh mắt nhìn chăm chăm lên những bộ xương người biết cảm xúc ấy!

Những bộ xương vốn trắng phêu phếu đáng sợ, dang dần dần nhuộm đỏ vì chất máu, biến thành những con ma máu.

Từng con ma máu khủng khiếp ấy bỗng chầm chậm nhách động thân hình, lù lù tiến về phía Hoa Sĩ Kiệt.

Quá sợ hãi, chàng rú oái lên một tiếng, song chưởng đẩy bừa ra với toàn sinh công lực trên người. - ào !...

Một luồng kình phong với thế mạnh như nước đổ dồn ập thẳng vào những bộ xương máu kia.

Nhưng lạ thay! Những con ma máu ấy vẫn dửng dưng như không, lầm lừ tiến đến, luồng kình phong hùnh hậu của Hoa Sĩ Kiệt phóng ra vừa rồi, không một mảy may ảnh hưởng đến sức tiến của chúng.

Hoa Sĩ Kiệt lo thầm:" Với chưởng lực vừa rồi, đừng nói gì là những bỗ xương kia mà dù cho sắt đá cũng khó vẹn toàn, thế tại sao..."

Lúc ấy, những bộ xươngđã tiến gần đến nơi, Hoa Sĩ Kiệt không còn thời giờ đâu nghĩ tiếp, vội lần nữ tập trung mười thành công lực dóc vào song chưởng đẩy mạnh ra... - ầm !...

Gian phòng sau tiếng nổ từ làn chưởng phóng ra, rung rinh lắc động, thế nhưng những bộ xương vẫn y nhiên tiến đến mà không ngã nhào như sự tưởng tượng của chàng.

Bất thần cùng thời gian ấy, một bộ xương to lớn nhất giương rộng đôi cánh tay, chạy nhầu ra trước.

Hoa Sĩ Kiệt cả sợ vội lách người sang bên tránh né, chẳng ngờ một thây ma từ cánh trái giơ hai cánh tay máu ra bóp cổ chàng.

Lưỡng đầu thọ địch, Hoa Sĩ Kiệt muốn né tránh cũng vô phương, hai bàn tay lạnh ngắt như giá băng đã chộp gọn cần cổ chàng xiết chặt.

Hoa Sĩ Kiệt kinh khiếp, đến tóc gáy dựng đứng từng sợi, hoả tốc vung ra một chưởng bổ vào chiếc sọ của bộ xương máu.

Sau một tiếng "bịch" nặng nề vang lên, chàng cảm thấy bàn tay như nên phải một vật bằng sắt thép, đau nhức như muốn gãy lìa.

Hai bàn tay máu như hai chiếc kẹp sắt càng lúc càng siết chặt thêm cổ chảng, cơ hồ nghẹt cả hơi thở và ngất đi.

Hoa Sĩ Kiệt thầm than:

- Hết rồi!...

Cũng khi ấy Phong Trần Túy Khách trên lưng chàng, bị một bộ xương to lớn khác giương tay chọp vào mặt ông.

- Soạt!...

Vuông lụa trên mặt ông bị thây ma giựt phăng xuống, xé toang từng mảnh, ông chỉ kịp kêu rú lên một tiếng đau đớn và rời khỏi lưng Hoa Sĩ Kiệt ngã quay trên mặt đất. Hoa Sĩ Kiệt vừa định xoay người lại giải cứu, nhưng chàng bị ngay một bộ xương khác nhảy đến ôm chặt, khiến chàng mất hết thăng bằng và cùng chung số phận như Phong Trần Túy Khách té phịch ngay xuống đất.

Liền theo đó, từ hướng sâu trong nhà vang lên một chuỗi cười lanh lảnh đắc ý:

- ồ! Té ra lão quỉ say, thả cho bọn họ vảo!

Một chuỗi tiếng cđộng "lách cách" khua vang, những bộ xương máu đang giữ chặt hai người, tự dưng nới lỏng ra, chậm chạp di động về những vị trí cũ của mình.

Hoa Sĩ Kiệt chợt cảm thấy trước mắt hoa lên, nhưng bộ xương gớm ghiếc bỗng trong thoáng mắt đột nhiên biến mất, căn phòng trở lại trạng thái cũ như lúc chàng mới vừa đặt chân bước vào, trống trơn khong một vật! Hai người vừa lồm cồm trỗi dậy, Phong Trần Túy Khách tức tối mắng vang: - Thất sát thần Bà! Mi lại định giở trò quái gì thế?

Giọng nói lanh lảnh khi nãy lại từ phỉa trong vọng ra: - Hai mươi năm trời chẳng gặp nhau, võ công của lão quỉ say m sao thoái bộ đến thế?

Phong Trần Túy Khách cười khà khà, mắng oang oang:

- Giá như lão say ta chẳng bị trọng thương trước, thì căn nhà quỉ của ngươi đã lật ngược đưa cột lên trời từ lâu rồi!

Giọng cười từ bên trong nhà vụt tắt ngang:

- Thôi đủ rồi ! Đừng khoác lác lắm! mau vào trong mà nghỉ ngơi!

Dứt lời, vách tường nơi cửa nhà bỗng tách ra làm đôi, hiện ra một khung cửa nhỏ. Hoa Sĩ Kiệt vội đỡ Phong Trần Túy Khách lên lưng, xuên qua ngách cửa bí mật đi sâu vào trong, vừa nhắc mắt nhì vào chàng không khỏi rụng rời hồn vía.

Vì nơi giữa của sảnh đường, một lão bà chột mắt đang ngồi, da nhăn, tóc trắng, mặt mũi vô cùng gớm ghiếc! Đã thế, phía sau lưng bà ta còn bày một cái đảnh thật lớn, từ trong đó không ngớt phọt ra bảy tia máu tươi, vọt cao đến tận nóc nhà, và toả văng khắp nơi, khiến trên gạch lầy lụa một lớp máu ngập đến mắt cá chân.

Hai bên vách tường phải trái treo bảy loai binh khí quái dị khác nhau, không phải đao cũng chẳng giống kiếm. Trên mỗi lưỡi binh khí long lanh ánh máu hồng.

Dưới chân lão bà một mắt, phủ phục bảy loại quái vật khác nhau, đủ cả sư tử, cọp, beo, gấu sói...

Trên mình lũ quái vật đó vết máu lốm đốm khắp nơi, hình trạng càng tăng thêm phần khủng khiếp.

Bầy thú lạ thấy hai ngời bớc tới, đều nhe nanh gầm gừ như muốn nhảy xổ lại.

Hoa Sĩ Kiệt thấy cảnh tượng quái nhân, quái vật cùng căn nhà hung hiểm trước mắt, không khỏi sụt lui ra sau mấy bước, da lưng rờn rợn toát mồ hôi.

Lão bà chột mắt cười kha khả:

- Nhóc con! Chỉ nhìn thấy đám quái thú của ta đã sợ đến nông nỗi ấy, còn định xông xáo giang hồ được chăng?

- Bà quay xuống vỗ về bảy con quái thú dưới chân, khẽ giọng bảo:

- Bảy cục cưng! mau lui ra nhà sau. Nơi đây để ta tiếp rước hai cục cưng kia, kẻo chúng sợ hãi!

Bảy quái thú rất mực ngoan ngoãn, vẫy đuôi lắc đầu riu ríu lui ra nhà sau.

Hoa Sĩ Kiệt đến lúc ấy mới dám thở phào một hơi để nhẹ bớt nỗi sợ hãi trong lòng. Chàngkhẽ đặt Phong Trần Túy Khách xuống đất, lựa chỗ không dính chất máu để đặt chân.

Lão bà chột mắt buông tiếng cười khanh khách:

- Lão qủi say, đã hai mươi năm không gặp, hôm nay trận gió nào thổi mi tới đây thế? Mời ngồi!...

Phong Trần Túy Khách cũng cười lên ha hả:

- Lão say ta đêm nay xông bừa đi bậy, lỡ chân lọt vào căn nhà quỉ của ngươi. Thật ra, nếu biét có ngươi ở đây, chưa chắc lão say đã chịu vào!

Lão bà chột mắt hừ khan một tiếng, cười gằn:

- Tại sao? Chả nhẽ mi sđặt bước vào chốn "Đào nguyên" nơi thế ngoại nầy rồi ô nhục thanh danh của mi sao?

Phong Trần Túy Khách dư hiểu tính nết cổ quái của mụ Thất sat thần Bà trước mắt, một lời chẳng hợp tai, mụ sẽ trở mặt ngay, nên vội đổi sang vẻ tươi cười:

- Mụ quái bà ngươi đã hiểu lầm rồi, ngươi cho rằng nhìn thấy bộ giò tiều tuþ của ta đây sao? ối chà...

¤ng thở dài một tiếng đứt ngang lời nói, quay sang bảo Hoa Sĩ Kiệt :

- Mau ra mắt Thất sát thần Bà, một lão tiền bối của mi, đã danh trấn giang hồ tư hai mươi năm trước!

Hoa Sĩ Kiệt vội quì xuống đất làm lÔ:

- Vãn bối Hoa Sĩ Kiệt xin bái kiến thần bà!

Thất sát thần Bà đổi giận làm vui, cười hể hả:

- Thằng bé này xem ra khá đĩnh ngộ đấy, coa đồ của lão tửu quỉ ngươi phải chăng? Thôi đứng lên, dứng lên!

Hoa Sĩ Kiệt vâng lời đwngs dậy, cung kính:

- Vãn bối là tục gia đệ tử Nga Mi phái, Đồ đệ của Ngộ Tĩnh Chân Nhân. Thất sát thần Bà buột miệng kêu "ồ" len:

Một giờ trước đây, sư thúc tổ mi ẩn Vân Thượng Nhân được lão cuồng đưa đến nơi đây, ông ta đã hấp hối gần chết, mi đến gặp ngươi mau! Hoa Sĩ Kiệt mừng lo lẫn lộn:

- Thật chăng? Vãn bối rất muốn được gặp người trong tức khắc! Thất sát thần Bà quay ra phía sau gọi to:

- Ngũ Bảo nhi, mau bồng ẩn Vân Thượng Nhân ra đây!

Giây sau, một con đười ươi to lớn dị thường bồng đem ra một cụ già máu me đầy người để nhẹ lên nơi khô ráo dưới sàn nhà.

Vừa đưa mắt nhìn sang liền nhận ra ngay cụ già nọ chính là ẩn Vân Thượng Nhân. Hoa Sĩ Kiệt nhào tới như kẻ điên, quì thụp xuống bên cạnh ẩn Vân Thượng Nhân buông tiếng khóc to. - Đồ tôn Hoa Sĩ Kiệt cúi lạy ra mắt sư thúc tổ! Tiếng khóc gào của Hoa Sĩ Kiệt khiến ẩn Vân Thượng Nhân đần dần tỉnh lại, đôi mắt lờ lệch thất thần rời di lên khuôn mặt chàng, sắc mặt hiện đầy vẻ kinh ngạc, mấp máy môi mấy cái mới phều phào được thành lời:

- Con là...Hoa Sĩ Kiệt ?...

Hoa Sĩ Kiệt nước mắt đầm đìa gật đầu:

- Vâng ! Đồ tôn chính là Hoa Sĩ Kiệt , sư thúc tổ người...

ẩn Vân Thượng Nhân gắng sức dùng cánh tay phải run rẩy khoát chận lời chàng, giọng đứt đoạn và yếu dần...

- Con phải...Nga Mi phái...báo...báo thù...

Hoa Sĩ Kiệt càng khóc nức nở, vội gật đầu không đáp.

ẩn Vân Thượng Nhân đã thở hắt ra, lồng ngực càng phập phồng dữ dội, cố gom lấy sức tàn mấp máy đôi môi, khá lâu sau mới thều thào được mấy tiếng khẽ như gió thoảng:

- Mau... đến... ảo Vân... Phong...dưới suối... phún... phún... huyết... bên trên... một cục...

Giọng nói của ông đã quá mảnh không sao nghe rõ được, Hoa Sĩ Kiệt rất mực thông minh, biết là ẩn Vân Thượng Nhân vẫn chưa hết lời, vội kề bên tai ông thét gọi:

- Sư thúc tổ, ảo Vân Phong, dưới suối phún huyết trên một cục chi?...

ẩn Vân Thượng Nhân há họng ngáp ngáp mấy cái gom lấy chút tàn lực cuối cùng...rặn ra từng tiếng: - Trên một cục....cục đá... có... tám... chữ... có... thể tìm đến... Băng... sơn...

luyện... thành võ... công... cái thế...

Tiếng khò khè trong cổ họng càng lúc càng dập dồn chẹn lấy những tiếng cuối cùng, thân hình ông đồng thời giật luôn mấy cái và thẳng đơ ra bất động.

Hoa Sĩ Kiệt thấy sư thúc tổ đã hết thở, ôm chặt lấy thi hài ông, gào khóc điên cuồng, tiếng khóc càng lúc càng thê thiết não nùng, khiến Phong Trần Túy Khách đứng bên cạnh cũng mủi lòng để rơi hai giọt lệ già nua.

Thất sát thần Bà chừng như không chịu được vụt hét lên:

- Đồ vô dụng, người chết rồi có sống lại được chăng? Cứ ôm lấy thây mà khóc mãi có ích gì?...

Hoa Sĩ Kiệt đang thống khổ quá mức, cơ hồ muốn chết đi được, lời quát tháo của Thất sát thần Bà như một gáo băng sương dội thẳng vào tâm não, khiến chàng chợt tỉnh ngộ ngay, vội để thi hài ẩn Vân Thượng Nhân xuống, quẹt phăng nước mắt, nghiến răng cung tay hằn học: Phải! Anh hùng chẳng rơi lệ, ta phải can đảm cố mà sống, để một ngày vì sư môn mà báo thù!

Phong Trần Túy Khách quay sang Thất sát thần Bà trách cứ:

- Lệ anh hùng không để rơi, chỉ vì chưa gặp lúc thương tâm đúng mức. Gã thiếu niên này gặp phải cảnh giáo huỷ sư vong, lạilà lúc tuổi trẻ dÔ xúc cảm, gặp biến cố thảm khốc như thế tránh sao khỏi đau đớn muốn chết được?

Thất sát thần Bà nhẹ thở dài đáp:

- ý của già lại khác, một con người gặp phải đại nạn càng phải tỏ ra cương nghị sắt đá hơn, nước mắt theo thói nữ nhi đâu có dìm được chết kẻ thù bao giờ?... Bà vụt thở dài thêm một tiếng, tiếp lời:

- Tuy chốn giang hồ lắm mưu quỉ chước thần, nhưng luật trời rất oai linh! Bé con, hôm nay mi có thể xông vào chốn này, kể như là phước duyên kỳ ngẫu của mi…

Hoa Sĩ Kiệt vừa nghe lời bóng gió của đối phương đã hiểu ngay,vội bươn bả tiến lênquì ngay trước mặt Thất sát thần Bà cung kính dập đầu:

- Nếu như Thần Bà khứng chỉ điểm võ công cho vãn bối, dù đến chết vãn bối cũng chẳng dám quên ân!

Thất sát thần Bà vội vụt cười to lên:

- Bé con thông minh, già cùng mi chẳng có duyên phận thầy trò, không nên dùng đại lÔ như thế, mau đứng dậy!

Thất sát thần Bà dứt lời, đôi mắt khẽ nhắm lại, lẩm bẩm một mình:

- Linh đài tuy đã trừ bỏ ý niệm lợi danh, song vì trần thế vẫn chưa tròn nhân quả. Lẽ ra ta đã sớm “toạ hoá” rồi nhưng vì một nguyện ước dở giang cứ day dứt mãi không thôi nên còn nấn ná đến hôm nay…

Hoa Sĩ Kiệt ngắt lời:

- Nguyện ước dở giang của lão tiền bối, sau khi vãn bối ra khỏi chốn này, bất luận là rừng đao hay núi lửa, cũng quyết vì lão tiền bối thực hành đến vẹn tròn mới thôi!

Thất sát thần Bà lại cười lên lanh lảnh, khẽ phất chiếc tay áo về phía chàng,

Hoa Sĩ Kiệt đang quì dưới đất, chợt cảm thấy một luồng nhu lực êm ái nâng chàng đứng ngay dậy.

Giọng cười của Thất sát thần Bà kéo dài một lúc khá lâu, đột nhiên bà ngưng hẳn tiếng cười, trầm tư nghĩ ngợi một lúc, rồi buông ra một tiếng thở dài ảo não.

Hoa Sĩ Kiệt khoanh tay đứng nghiêm cung kính:

- Lão tiền bối có nguþện ước chi chưa tròn, xin cứ nói ra, vãn bối… Thất sát thần Bà khoát tay ra dấu Hoa Sĩ Kiệt đừng nói thêm, đoạn lầm bầm một mình:

“ Trên đời lắm chuyện hận, hận nhứt phản sư môn…”

Hoa Sĩ Kiệt lờ mờ cảm thất Thất sát thần Bà dường như có chuyện tâm trọng đại chỉ ẩn kín trong lòng, không thể bộc lộ cùng người ngoài, chàng lanh đỡ lời: - Nếu như lão tiền bối có chuyện khó nói thành lời, không ngại cứ viết lên giấy phong kín lại, rồi chỉ thị cho vãn bối…

Thất sát thần Bà lại than dài một tiếng:

- Những chuyện thương tâm nhất trên trần thế, khổ thay không thể bộc lộ cùng người, Bé con! Ngươi quả minh đoán được ý người, trước giờ phút già đây toạ quan về cảnh khác nhất định đem bảy môn tuyệt học bình sinh truyền thụ lại cho mi! Hoa Sĩ Kiệt vòng tay xá dài:

- Đa tạ lão tiền bối có lòng ưu ái! Bỗng khi ấy, tư xa thoang thoảng vọng vào nhà mấy tiếng hú quái lạ, Hoa Sĩ Kiệt mặt liền đổi sắc:

- “Đám đồ đệ của Xà Hà tiên tử, dường như chúng đã tiến đến trước căn nhà rồi!”

Thất sát thần Bà cười dài:

- Ngươi không cần sợ hãi, ta có cách khiến chúng phải rời đi!

Dứt lời cất cao giọng gọi:

- “ Lục bảo nhi” mau mau ra ngoài bảo “Tam bảo nhi” hãy lập tức thả hai nàng ấy ra và cảnh cáo cho họ biết nơi đây là chỗ tịnh tu của Thất sát thần Bà, cấm không

cho người đến quấy nhiÔu, bằng không sẽ giết chết chẳng dung! Sau một tiếng dạ to, từ trong nhà bay vụt ra một con két khổng lồ, nhanh như chớp xẹt tuốt ra ngoài, không bao lâu sau tiếng rú hò quái lạ đều im bặt!

Thất sát thần Bà quay sang Phong Trần Túy Khách cười ôn tồn:

- Nơi đây chẳng có rượu ngon để khoản đãi khách quí, chỉ có ba viên linh dược trị thương xin tặng người, uống xong cứ ở lại đây điều dưỡng một ngày là lành hẳn và người cứ tự tiện rời nơi đây càng sớm càng tốt!

Phong Trần Túy Khách liền tiếp lấy ba hoàn thuốc, vòng tay cảm kích:

- Đa tạ lòng tốt của Thần Bà, còn chuyện chi khác Thần Bà cần đến lão say ta ra sức nữa chăng?

Thất sát thần Bà khoát tay:

- Không! Ba viên thuốc kia, kể như trả đại ân của hai mươi năm về trước, già chẳng dư thì giờ hầu chuyện cùng người. Vì cần phải truyền thụ võ công cho đứa bé này!

Dứt lời liền đứng phắt dậy, kẹp lấy Hoa Sĩ Kiệt lách mình mất hút vào sau nhà!

Nhìn qua thân pháp lạ lùng của Thất sát thần Bà, Phong Trần Túy Khách rất mực kinh ngạc “ồ” khẽ một tiếng và lẩm bẩm:

- Hai chân của Thất sát thần Bà như chẳng còn, nguyên do vì đâu kìa?

Chương 9: Yêu thương và thù hận

Ba ngày sau, khi hoàng hôn phủ xuống, từ một miệng hang phía sau miếu, đột nhiên xuất hiện một gã thiếu niên áo trắng chính là Hoa sĩ Kiệt tục gia đệ tử của phái Nga Mi.

Sau khi khuân mấy tảng đá lắp kín miệng hang, chàng vận lực lên đầu ngón tay khắc sâu vào mặt đá cứng sáu chữ: “Thất sát thần bà chi mộ”.

Và chàng quỳ sụp xuống, sì sụp khấn vái mà nước mắt đoanh tròng:

- Thần Bà lão tiền bối, cầu xin anh linh người an nghỉ, những sự việc dở dang của lão tiền bối phong kín trong chiếc túi vải đây, vãn bối nguyện sẽ vì người tiếp tục hoàn thành tại Động Đình Hồ vào mùa thu tới… Di thể sư thúc tổ của vãn bối, cũng xin tạm mai táng gần đây, chờ sau khi suối thâm cừu dọn sạch vãn bối sẽ trở lại trùng tu phần mộ…

Khấn xong, chàng chầm chậm đứng lên, tung mình thoát ra khỏi miếu…

Vầng trăng đã chênh chếch về tay, màu trời đã bắt đầu dựng lên một ngày mai khác…

Chàng nhớ lại một đêm của ba ngày về trước bị thầy trò của Xà Hà tiên tử đuổi chạy như chó nhà hoang, xơ bơ xấc bấc lủi nhanh vào miếu để trốn lánh, nghĩ đến nỗi đắng cay khốn đốn ấy, lửa thù không khói ngun ngút trào sôi.

Chỉ võn vẹn ba đêm ngày dưới hầm sâu, Thất Sát Thần Bà đã đem bình sanh bảy môn tuyệt học quí báu “Băng quyền trấn sơn hà”, “Thất cầm trảo”, “Thần Ma ngư phong”, “Thiên Cơ chỉ”, “Đông Hải đồ kình”, “Xảo Yến xuyên vân” cùng “Thể phong xung thiên” truyền thụ cả cho chàng, sau đấy lại còn áp dụng phương pháp khai đỉnh của Phật môn, đem tất sinh chân lực của người rót sang cơ thể chàng.

Những dĩ vãng ấy tựa như những bức ảnh nối dài liên tục quay về trên ký ức, khiến Hoa sĩ Kiệt dâng lên một nổi bùi ngùi thương cảm.

Chàng không sao dằn được sự trào trộn của tâm linh, ngửa đầu hú lên một tiếng dài hùng tráng.

¢m thanh lanh lảnh rền vang tựa như tiếng rồng gầm cọp réo, vọng ngút từng mây, dội rung sơn nhạc, khiến hàng cổ thụ bọc quanh ngôi cỗ miếu, cành lá phải xào xạc lung lay.

Hoa sĩ Kiệt vừa kinh ngạc lẫn vui mừng, chàng không ngờ chỉ trong ba ngày đêm ngắn ngủi, công lực đã tăng tiến đến mức độ nhanh chóng đến thế.

Chàng đâu hiểu rằng Thất Sát Thần Bà, khi áp dụng phương pháp Phật môn khai đỉnh, đã quyết tâm đem toàn bộ chân lực bản thân, rót sang tất cả cho chàng, nhờ đấy mà công lực chàng đã tăng tiến chày bực như được qua năm, sáu mươi năm trui luyện.

Trong lòng vô cùng phấn chấn, Hoa sĩ Kiệt nắm chặt đầu quyền, vung thẳng vào không khí thệ nguyện: - Ta phải báo thù, vì sư huynh đệ Nga Mi phái mà tẩy sạch huyết thù.

Chàng chỉ thuận tay phẩy động đầu quyền, thế nhưng kình phong vẫn theo đó thoát ào ra với một sức mạnh lệch bể nghiên non, tông thẳng đến một cội cổ thụ trước mặt.

Rắc!...

Cùng với một tiếng động vừa vang lên, cội cổ thụ to hơn ba người ôm, bỗng gãy gọn làm đôi và ngã ầm xuống, lá cành tơi tả bay văng. Hoa sĩ Kiệt đứng lặng người một chỗ, chàng không sao tin tưởng ở mình có được một công lực kinh hồn như thế. Đang lúc chàng đứng thừ người ra bàng hoàng, từ trên một ngọn cổ thụ khác nhảy phóc xuống một người, chân vừa chấm đất đã lạnh lùng cất tiếng:

- Nữa đêm khuya khoắt, không hiểu ở đâu lọ mò đến một tên khùng như thế!

Hoa sĩ Kiệt nghe xong rúng động cả tinh thần, tiếng nói của người nọ tuy rất khẽ, nhưng cảm thấy như bị những nhát búa ngàn cân đập mạnh lên tâm khảm.

Hiển nhiên là kẻ phát ra tiếng nói có một nội lực vô cùng hùng hậu.

Hoa sĩ Kiệt sau phút định thần, liền nhấc mắt quan sát đối phương, nhãn lực của chàng lúc ấy rất đỗi sắc bén, tuy dưới bóng trăng tà lờ mờ, bóng người ấy lại rất nhỏ nhắn, nhưng vẫn nhìn thấy được mái tóc dài óng ả phủ xõa bờ vai chỉ có diện mạo và sắc phục là không nhìn được rõ lắm.

Hoa sĩ Kiệt phán đoán đối phương là một cô gái, nên hừ lạnh lùng cất tiếng:

- Trai không đấu với gái, chó không tranh với gà!

Dứt lời quay ngoắt người cất bước về hướng Tây Nam của ngôi miếu.

Chân chàng chưa kịp nhấc bước, phía sau lưng đã có tiếng quát to:

- Đứng lại!

Hoa sĩ Kiệt thoáng sửng sốt, khựng ngay bước chân, gay gắt hỏi:

- Cô bảo ai đứng?

Thanh âm của chàng rất đỗi âm trầm, cố ý dùng mười thành công lực để phát ra.

Bóng người nọ khẽ giật mình, chậm rãi bước sang nhìn chàng cười khẩy:

- Nơi đây trừ ngươi ra, không lẽ ta nói chuyện với đá được à?

Khi tiến đến còn cách trước mặt Hoa sĩ Kiệt độ năm bước, người nọ mới dừng chân lại.

Nhờ khoảng cách gần gũi ấy, Hoa sĩ Kiệt lúc đó mới có dịp quan sát dung mạo đối phương, dù dưới ánh trăng lờ mờ vẫn hiện rõ một sắc đẹp mỷ miều thoát tục, qua

bộ sắc phục màu vàng trang nhã, bó gọn lấy thân hình yêu kiều.

Hoa sĩ Kiệt không khỏi buột miệng kêu lên:

- Quả là một giai nhân dưới ánh trăng!

Bị lời khen vụng về của chàng, thiếu nữ không khỏi đỏ bừng đôi má, thẹn thùng gục đầu xuống, nhưng chỉ phút giây lại ngửng lên, ánh mắt long lanh như giòng điện lạnh, tỉa thẳng về phía Hoa sĩ Kiệt, giọng nói thật thanh trong nhưng không kém phần ngạo nghễ:

- Mi nhận thấy ta đẹp lắm à?

Hoa sĩ Kiệt mới chợt cảm thấy mình lỡ lời, đối với một thiếu nữ xa lạ, đáng lý không nên thốt lên những lời kém nhã nhặn như thế, nên trưới lời hỏi vặn của thiếu nữ, chàng ấp a ấp úng chẳng thành lời.

Thiếu nữ áo vàng nọ thấy Hoa sĩ Kiệt đỏ mặt tía tai đứng trơ ra một chỗ như tượng phỗng không khỏi buồn cười trong lòng, nhưng ngoài mặt nàng vẫn phớt tỉnh như thường, lạnh lùng tiếp lời:

- Mi thấy gái đẹp là thích mê đi chăng?

Trước lời lẽ khinh thường và đầy mỉa mai của thiếu nữ, Hoa sĩ Kiệt cau hẳn đôi mày kiếm, hừ lên một tiếng lớn hằn học đáp ngay: - Tại hạ không phải là hạng công tử phóng đãng, trái nết lang tâm như thế, cô nương chớ hiểu lầm! Hiện tại hạ có việc gấp phải đi ngay, không thể hầu chuyện lâu được.

Dứt lời lại quay phắt mình, hấp tấp rời đi.

Thiếu nữ áo vàng quát to ngăn lại:

- Khoan đi đã! Bổn cô nương còn có lời hỏi mi, nếu mi đáp chẳng suông, đừng mong an toàn mà rời đi! Hoa sĩ Kiệt vốn tánh cao ngạo khác thường, nghe qua lời xấc xược như thế, tức tốc dừng chân quay phắt lại, to tiếng gằn lời:

- Tôi và cô là hai kẻ xa lạ nhau, vô duyên vô cớ, không có quyền hạn bắt buộc tại hạ phải trả lời những gì cô định hỏi.

Thiếu nữ nhếch môi cười lạt:

- Đêm nay chúng ta ngẫu nhiên bèo mây gặp gỡ, đấy chẳng qua vì vấn đề ta nêu ra quả khó đáp, mi định viện cớ khỏi đáp để chuồn mà thôi! Hoa sĩ Kiệt là tay văn võ kiêm toàn, thầm tự phụ mình là người thông minh xuất chúng, dễ đâu chịu nổi lời khinh thị của kẻ khác, huống hồ kẻ ấy là một thiếu nữ yếu đuối mảnh mai, giận dữ gằn:

- Muốn hỏi gì nói mau!

Thiếu nữ trên khuôn mặt mịn màng như được phủ thêm một lượt sương băng cười dửng dưng hỏi:

- Người đời trong muôn vạn mối duyên, khiến người khốn đốn là duyên chi?

Câu hỏi vừa lạ lùng lại bí hiểm ấy, khiến Hoa sĩ Kiệt không khỏi đôi giây ngơ ngác vì vấn đề bao hàm quá phức tạp, phàm những thứ bắt người ta mê đều là những thứ đưa con người đến chỗ khốn đốn, chẳng hạn như tửu, sắc, tài khí, …

Chàng khẽ nghĩ ngợi một lúc liền hội ý đáp ngay:

- Theo lời cô nương hỏi thì khiến người khốn đốn trong vạn mối duyên có lẽ là “lưới tình” vậy!

Thiếu nữ nhếch môi cười nhẹ gật đầu:

- Lời ngươi đáp rất đúng, đủ thấy văn tài ngươi chẳng hèn, giờ đây ta khảo sát đến võ công của ngươi.

Hoa sĩ Kiệt nghe xong chẳng khỏi nghĩ thầm:

- Đôi bên vốn là kẻ xa lạ nhau, thế tại sao nàng đối với ta vô lễ như thế, có khác nào là một sự ô nhục cho ta!

Thầm nghĩ đến đấy, chàng tức tối hừ giọng mũi luôn mấy tiếng lạnh lạt cất lời:

- Xin cô nương bỏ lỗi cho, tại hạ không đủ thì giờ để tiếp đón cái nhã hứng ấy, cô nương tìm người khác mà khảo sát.

Thiếu nữ áo vàng cũng hừ trả luôn mấy tiếng, chẩu môi tiếp lời:

- Gặp mương mới bắc cầu, chẳng phải oan gia chẳng đụng đầu, bản cô nương nhất định khảo sát cá nhân ngươi mà thôi!

Lời vừa thốt dứt, tay phải nhấc lên, từ chiếc bàn tay nõn nà như ngọc chuốc ấy, thoát ra một luồng kình lực trầm mãnh như thái sơn, ập thẳng đến lồng ngực chàng trai.

Hoa sĩ Kiệt không sao ngờ được cô gái cổ quái trước mặt vừa hô là đánh liền, khoảng cách giữa đôi bên rất gần, đợi khi chàng cảnh giác được và giơ tay phản đòn đã muộn rồi.

Sau một tiếng hự mạnh, người chàng đã bị ngọn chưởng phong quét trúng, lăn tròn một hơi bảy tám thước xa.

Thiếu nữ tròn mắt “ồ” lên một tiếng kinh ngạc:

- Sao ngươi lôi thôi chậm chạp quá thế! Lúc nãy nghe tiếng hú của mi cùng mục kích mi dùng chưởng đánh gãy cổ thụ, dường như là một cao thủ nội gia, cớ sao một chưởng của ta đỡ cũng không nổi thế?

Miệng thốt, người nàng đã nhoài theo đỡ Hoa sĩ Kiệt, thấy chàng đôi mắt nhắm nghiền, khoé miệng rịn máu tươi, châu thân bụi đất bám đầy, trạng thái rất đỗi tiều tụy…

Chừng như bị thương khá trầm trọng, Hoa sĩ Kiệt ngã gọn vào lòng cô gái, thiếu nữ thấy thế càng lo âu, tự trách lấy mình:

- Ta bậy quá, đánh người ra nông nổi thế nầy!

Vừa nói nàng vừa cho tay vào túi để tìm thuốc trị thương cho chàng, bất thình lình Hoa sĩ Kiệt bỗng rướn người lên áp nhẹ môi mình lên đôi môi thiếu nữ, đoạn tung mình đứng phắt dậy cười khanh khách: - Tại hạ cũng cần khảo nghiệm xem “lưới tình” của cô đã khốn đốn hay chưa?

Thiếu nữ áo vàng một tay bận đỡ lấy Hoa sĩ Kiệt, tay kia đang loay hoay tìm thuốc trị thương, và lại không ngờ Hoa sĩ Kiệt có thể giở trò như thế, giận đến run rẩy cả châu thân, đôi má cũng bừng bừng e thẹn, hằn học nghiến răng:

- Không ngờ một kẻ như mi lại giở trò khinh bạc như thế, đêm nay mi chóng mắt mà nhìn ta xử trí.

Hoa sĩ Kiệt lại cười to:

-Cônương ban cho tôi một chưởng suýt nữa là đi đời, giờ còn định hạ độc thủ nữa chăng?

Thiếu nữ trước sự trêu chọc của chàng, giận càng trào sôi, mím môi rít lên:

- Đồ vô lại vờ vĩnh để giở trò đồi bại, coi chừng ta sẽ dần nát xương gân ngươi ra, cho kỳ tàn phế mới thôi!

Lồng trong tiếng quát, đôi tay nâng từ từ đẩy nhẹ tới trước.

Hoa sĩ Kiệt nghe lời cảnh báo của thiếu nữ cũng giật mình, nhưng khi nhìn thấy lối xuất thủ chậm chạp như thế thầm hiểu là nàng không phải giận dữ thật tình, chàng không vung tay chống trả mà vờ xịu mặt đáp:

- Cô nương hà tất muốn đánh tại hạ cho kỳ được thế?

Tuy vậy chàng cũng cẩn thận vận tụ khí đơn điền đưa lên đôi tay, tích thế s½n sàng quyết kỳ nầy không còn cảnh đưa lưng chịu đòn như khi nãy.

Đôi bàn tay thiếu nữ vừa nhích động ra trước, lập tức có hai luồng kình phong tốc thẳng vào lưng đối thủ.

Hoa sĩ Kiệt cấp tốc dùng thế “Bài lảng xuyên ba” (rê sóng xuyên qua) vượt qua khỏi vòng khí kình của cô gái.Thân hình thừa lức còn lơ lững nửa chừng, chàng vội đạp chân quẩy người trở lại, một chiêu “phân hoa phất liễu” đồng thời tủa ra như sấm sét, người chàng theo đà của luồng chưởng kình đáp nhanh xuống đất.

Thiếu nữ ngang nhiên đứng yên một nơi chẳng tránh né, tay phải một chiêu “Vân tỏa phong sơn” (mây toả núi gió) phong kín lấy thế công của Hoa sĩ Kiệt, tay trái tiếp nối một chiêu “Hắc hổ đào tâm” (cọp đen móc tim) chộp vút vào lồng ngực chàng.

Hoa sĩ Kiệt cấp tốc lặng người tránh đi, thu tay biến thế phản công…

Hai người quần nhau dữ dội trên 50 hiệp vẫn không phân thắng bại.

Hoa sĩ Kiệt càng đấu càng kinh ngạc, cảm thấy chiêu thế của đối phương không những kiện toàn quy cũ mà biến hóa cũng thần tốc dị thường, nhưng mỗi khi quyền chưởng vừa chạm đến người chàng là thâu hồi lại ngay, chứng tỏ là nàng chẳng

có ý hại thương chàng, bằng chẳng vậy, chàng đã sớm bỏ mạng dưới tay nàng từ lâu. Do đấy mà chàng cũng chẳng giở đến bảy môn tuyệt học của Thất Sát Thần Bà mà chỉ đem những chiêu thế thông thường ra đối phó.

Thiếu nữ đột nhiên tung người ra phía sau, lên tiếng hỏi:

- Ngươi suốt ba ngày đêm trong động của Thất Sát Thần Bà, tất có gặp duyên may sao chẳng đem tuyệt chiêu học được ra ứng dụng để ta thưởng thức thử xem!

Hoa sĩ Kiệt thở dài một tiếng nghiêm giọng:

-Cônương đã bảo qua, chúng ta ngẫu nhiên bèo mây gặp gỡ, ấy vẫn là duyên. Vả lại tại hạ cùng cô nương bình sanh chưa quen biết qua, cũng chẳng có mối thù sâu cách như đất trời, cũng chẳng hề mối hận ba sông bốn bể, tội chi mà hạ độc thủ như thế.

Thiếu nữ bổng xạm mặt cất tiếng cười lạnh lạt:

- Ngươi không hạ độc thủ, thì ta hạ vậy, bằng không…

Hoa sĩ Kiệt rất đổi kinh mang, cảm thấy thiếu nữ trước mặt, càng lúc càng kỳ bí khác thường, mừng giận không chừng, chàng cũng nghiêm ngay sắc mặt, đáp lại:

- Nếu như cô nương nhất định hạ độc thủ, tại hạ…

Từ phía sau ngôi miếu hoang, thình lình vọng lại một chuỗi tiếng động lào xào thật khẽ, thiếu nữ mặt liền đổi sắc, vụt thét to: - Tên ác đồ lải nhải lắm lời kia, sang năm cũng đêm nầy chính là ngày giỗ kỵ của người.

Lồng trong tiếng quát, đòn lạ đã như sấm sét bay nhanh ra đột kích chàng.

Hoa sĩ Kiệt mắt tai rất linh mẫn, chàng phát giác ra ngay là vì nơi sau miếu có người sắp sửa đến, nên cô gái trước mặt mới thay đổi được thái độ một cách nhanh chóng như thế. Chàng lập tức tràn mình nhảy vọt ra phía sau xa hơn trương.

Thiếu nữ quát lên lanh lảnh:

-

c đồ tính chạy trốn đây chăng?

Thân ảnh đã như làn chớp vọt lao theo hướng chàng.

Hoa sĩ Kiệt chớp động song chưởng quát to:

- Cẩn thận! Cô có biết chiêu này chăng?

Lời vừa dứt, một ngọn Băng hồn chưởng tỏa ra như thác đổ.

Thiếu nữ nhanh như cắt trân mình sang cạnh tránh thoát, tay tả chỏ giữ vào khoảng trống luôn mấy lượt, kình lực tự như sóng nước trường giang cuồn cuộn xô lên đón lại.

Hoa sĩ Kiệt giật mình kêu thầm:

- Chưởng chi mà lạ thế?

Nhưng thời gian cấp bách, không cho phép chàng nghĩ ngợi thêm, Hoa sĩ Kiệt cấp tốc ứng dụng ngay tuyệt học thứ nhất của Thất Sát Thần Bà truyền thụ, một ngọn “Bàng quyên trấn sơn hà” đã theo tay thoát ra. Đôi bên kình lực tông mạnh vào nhau phát ra một tiếng nổ “bằng” như sấm động cơ hồ rung rinh cả đất trời.

Thiếu nữ thừa khi tiếng nổ vang động, hấp tấp lên tiếng khuyên chàng:

- Cường địch bốn bên rình rập, tướng công nên sớm thoát thân!

Hoa sĩ Kiệt cảnh giác rất nhanh, nghe qua đã hội ý ngay, giữa vầng bụi cát bay mù mịt do dư lực của hai luồng chưởng phong hốt lên, chàng hấp tấp thoát nhanh về hướng Tây Nam mất dạng.

Trời đã bình minh, Hoa sĩ Kiệt càng gia tăng thêm tốc độ đôi chân để thâu ngắn đoạn đường.

Đột nhiên…

Từ phía sau lưng vọng lại một giọng quát to: - Đứng lại!

Kẹp theo tiếng quát, một luồng kình phong từ phía sau lưng ập tới! Hoa sĩ Kiệt lập tức đứng lại, với tay quật chéo ra sau một chưởng. Bình…

ầm…

Kình lực được dịp tông thẳng vào nhau, nổ lên một tiếng bung tai chai óc.

Hoa sĩ Kiệt gượng được bước chân, nhảy tới phía trước hơn bảy, tám bước mới kềm vững bộ đứng, máu huyết trộn trào trong cơ thể, hai mắt thấy tóe hoa sao.

Hoa sĩ Kiệt cấp tốc quay lại nhìn, cách trước mặt chàng độ năm bước, đối thủ là một thiếu nữ áo xanh, phong tư mỷ lệ tuyệt trần, song sắc mặt lạnh lùng như sương băng đá lạnh, ánh mắt ngời ngời sát khí.

Nhìn thấy lại là một thiếu nữ, Hoa sĩ Kiệt thở phào một hơi nhẹ nhỏm ôn tồn hỏi:

-Cônương và tại hạ xưa nay chẳng quen biết nhau vì sao lại đánh trộm một chưởng vào lưng tại hạ như thế?

Thiếu nữ áo xanh vẫn lạnh lùng như vô cảm giác:

- Ta không những muốn đánh trộm mi một chưởng mà còn muốn kết liễu cả mạng tiểu tử mi là khác!

Hoa sĩ Kiệt không dằn được tức giận:

- Tại hạ với cô không thù cũng chẳng oán, vì sao mới thấy mặt đã muốn giết tại hạ, có lẽ cô nhận lầm người rồi!

Thiếu nữ áo xanh hừ lên một tiếng nặng nề, nhếch môi lạnh lạt:

- Không lầm chút nào cả, ranh con phải chăng là kẻ đã thoát chết trên đỉnh Nga Mi? Tên gì họ chi nói mau!

Hoa sĩ Kiệt đã hết phương dằn chế, nạt to:- Con tiện tì hèn hạ kia, mi có tư cách chi mà hạch hỏi đến căn c ơ nguồn gốc của ta? Phải chăng mi cháu chít học trò của mụ Xà Hà tiên tử?

Thiếu nữ áo xanh cũng nạt lại:

- Lai lịch của bản cô nương, mi cũng chẳng đủ tư cách để hỏi. Hôm nay là ngày cuối của mi, chờ gì mà chưa ngoan ngoãn cúi đầu chịu trói! Hoa sĩ Kiệt chín phần mười đã đoán ra đối phương là đệ tử của Xà Hà tiên tử, từ tâm linh chàng bỗng hiện thật rõ những bức tranh đẫm máu của dĩ vãng, đôi mày kiếm chàng vụt cau lại, ánh mắt tóe ra một luồng sát khí rợn người, ngẩng đầu rú lên một tiếng dài hùng tráng!

Thiếu nữ áo xanh xạm mặt cười gay:

- Tiểu tử còn chi mà kêu hú ủm tỏi như thế? Mau nạp mạng đây!

Thân hình liền theo đấy khẽ rùn mình, bàn tay ngọc chuốt nhoáng lên như điện chớp, không khí bốn bên cơ hồ bị làn chưởng kình hút theo ào ào lao thẳng về hướng Hoa sĩ Kiệt.

Chưởng pháp cũng như thân pháp của nàng đều tinh diệu thâm sâu mà Hoa sĩ Kiệt bình sinh chưa thấy ai bì kịp.

Chàng dám đâu chần chờ, chân quay nhẹ một vòng, áp dụng môn khinh công kỳ ảo “Thần Ma ngư phong” tuyệt học thứ ba của Thất Sát Thần Bà, toàn thân bổng nhiên gập lại và bật thẳng trở lên, gót chân đồng thời búng nhanh khỏi mặt đất, thân hình tựa như một con tôm bắn vút lên cao hơn trượng.

Chàng đảo mắt giữa không trung, ứng dụng ngay phương thức “Hậu sơn đả hổ” của Phong Trần Túy Khách chỉ giáo, tống mạnh vào sống lưng thiếu nữ một quyền.

Thiếu nữ áo xanh kinh hãi đến toát mồ hôi hột, lòng nhủ thầm:

- Võ công của tên tiểu tử nầy dường như tiến bộ khá nhiều, đúng là tà môn!

Tuy đang tư lự, nàng cũng vội nhất động thân ảnh quát lên một tiếng lanh lảnh, song chưởng vũ lộng như thoi đưa, chập chờn trên dưới trong ngoài, khít khao dường như một màn lưới nhện, kình khí không ngớt đùn thẳng vào hướng trung tâm.

Hoa sĩ Kiệt càng đấu càng hãi hùng lo sợ, cảm thấy thiếu nữ áo xanh trước mặt chẳng nhữnng lang độc mà võ công cao thâm khó lường.

Dù rằng chàng liên tiếp gặp được kỳ ngẫu, luyện thành khá nhiều tuyệt học, nhưng kinh nghiệm đối địch thiếu sót, hỏa hầu lại chưa đủ, thành thử chẳng phát huy

được tận cùng. Bỗng dưng bị phủ chụp trong vòng đại chưởng ảnh, Hoa sĩ Kiệt không khỏi rối trí mất thần, hai tay chộp lia ra trước chẳng biết là chiêu số gì?

Nhưng thiếu nữ áo xanh vụt biến ngay sắc mặt cấp tốc vọt lùi lại phía sau bảy, tám thước và kinh ngạc kêu lên: - Thất Cầm trảo! Phải Thất Sát Thần Bà dạy cho ngươi không?

Hoa sĩ Kiệt đáp lại bằng một tiếng “hừ” rõ to:

- Là ai dạy mặc ta, cô không đủ tư cách để hỏi, khôn hồn hãy cút nhanh tại hạ không thích giết những hạng mù mờ lạm xạm!

Bị đối phương buông lời khinh rẽ, thiếu nữ áo xanh giận tái mặt quát to:

- Ranh con, có lẽ ngày tận số của mi đã đến rồi!

Chưởng trái theo với lời thốt nhè nhẹ phất ra, chưởng phải cũng từ từ đưa ngang tới trước vồ xuống, trông nhẹ nhàng như chẳng dùng sức chi.

Hoa sĩ Kiệt nhìn thấy chưởng thế đối phương quá hư ảo, chẳng hiểu sẽ tấn công ở phương nào, sợ hãi vội dùng ngay chiêu “Hoành đoạn tọa sơn” ứng đối.

Với lối đánh dùng cứng chống cứng của chàng, khiến thiếu nữ áo xanh không khỏi giật mình.

Chưởng thế của cô gái tuy còn cách lồng ngực Hoa sĩ Kiệt hơn thước nhưng chàng đã cảm thấy một luồng áp lực nặng như toà núi ập lại cơ hồ khiến chàng nghẹt thở.

Vì không hiểu rõ chiêu tuyệt học của cô gái mà Hoa sĩ Kiệt hứng lấy phần thảm bại, thân hình bật tung lên cao và rơi cách xa bảy, tám thước.

Chàng nằm mẹp luôn tại nơi, bất động, máu tươi không ngớt trào theo khoé mép.

Hiển nhiên là chàng bị nội thương khá nặng.

Thiếu nữ áo xanh trong cổ họng không ngớt phát ra những tiếng cười đắc ý, lừ lừ tiến đến chỗ chàng nằm, thấy chàng nhắm mắt im lìm máu theo khoé miệng ướt đẫm cả hai vai áo, nàng nhếch môi cười hiểm độc:

- Ranh con, để cô nương ban phúc cho mi thêm một bước, hầu mi sớm theo ông bà nơi cõi dưới!

Miệng thốt, bàn chân đã bung lên ngay hông của Hoa sĩ Kiệt, khiến thân hình chàng như khúc gỗ tròn lăn lông lốc trên mặt đất hơn trượng xa.

Những tưởng Hoa sĩ Kiệt sẽ chết vì ngọn cước, nào ngờ chàng bỗng lồm cồm ngồi phắt dậy.

Trạng thái bất thường ấy, khiến thiếu nữ áo xanh phải một phen hoảng sợ, nhảy nhổm cả mình. Thêm vào đấy Hoa sĩ Kiệt lúc đó mặt mũi áo quần khắp nơibịgai góc, quần áo rách, thương tích loang lỗ, máu me đầy người, tóc tai rối bù mắt lại long lên đỏ ngầu, trông như quỷ sứ từ địa ngục thoát lên.

Hoa sĩ Kiệt chầm chậm đứng lên và bước trở lại hướng đối thủ.

Thiếu nữ áo xanh rất đỗi kinh ngạc kêu lên:

- ¤!!! Ngươi… ngươi trúng phải một ngọn “Vô ảnh xà yêu chưởng”, lại bị ta đá thêm một cước, thế sao vẫn chưa chết? Đôi mắt long lên đỏ ngầu của Hoa sĩ Kiệt toé ra những tia sát khí rợn người, chàng rít giọng thét lên: - Thiếu gia chẳng những không thể chết, mà còn muốn chẻ sống mi ra nữa kìa!

Thiếu nữ áo xanh đã lấy lại sự bình tĩnh, ngạo nghễ cười to:

- Tiểu tử nói chuyện nghe xa vời quá! Đương kim võ lâm, kẻ nào thấy chúng ta lại chẳng sợ! Ranh con ngu ngốc kia, ngươi có biết bản cô nương là ai không?

Hoa sĩ Kiệt sầm mặt lạnh nhạt:

- Ta sớm đã rõ lại lịch của hạng tiện tì mi là bè lũ của mụ Xà Hà tiên tử trước kia, do đấy mà ta muốn chẻ sống mi ra, để báo thù cho sư phụ và sư huynh ta.

Thiếu nữ áo xanh lại buông tiếng cười âm trầm:

- Vốn ra ta vẫn còn có ý định tha cái mạng chó của mi, nhưng giờ đây cần phải giết mi mới được!

Miệng thốt, song chưởng đã hoa lên, thân hình xoay tít và nhấc lìa khỏi mặt đất, bất thần vọt đến chụp lấy chàng.

Hoa sĩ Kiệt nhìn thấy trong thế chộp thần tốc của thiếu nữ, ánh xanh nhấp nhóa, mường tượng có muôn ngàn con rắn nhỏ, cất cổ phóng đên, đầu óc chàng rúng động dữ dội bàng hòang kêu lên: - Xà yêu chỉ! Loại chỉ pháp tuyệt độc ấy, chàng đã mục kích qua mấy lần.

Và lần chàng ghi nhớ rõ hơn hết là: ngày mùng năm tháng năm trên Kim đỉnh Nga Mi, tất cả sư phụ, cùng huynh đệ của toàn môn phái hơn trăm mạng đều bỏ mình dưới ngón chỉ tàn độc này!

Lửa hận thù khoảnh khắc thiêu đốt óc tim. Chàng không tránh né mà liều lĩnh sấn tới, quát lên một tiếng cực to, tay trái một chiêu “hoành đoạn tọa sơn”, tay phải bồi tiếp một chiêu “Thần Ma ngư phong” tuyệt học của Thất Sát Thần Bà vừa truyền thụ.

Hai chiêu ấy, một phòng thủ, một tấn công, công phòng liên ứng, đồng lượt thi thố kín đáo như vách sắt tường đồng.

Thiếu nữ áo xanh biến sắc nhủ thầm:

- Tuyệt kỷ Thần ma ngư phong có lẽ gã đã học của Thất Sát Thần Bà nên công lực khá diệu kỳ.

Tuy đang nghĩ ngợi, nàng vẫn đủ thì giờ vận thêm hai phần chỉ kình ra đối

kháng. Hoa sĩ Kiệt sau khi ra một chiêu Thần Ma ngư phong dồn thiếu nữ áo xanh phải thối lui một bước, nhưng luồng khí thể xanh trên tay thiếu nữ lại càng lúc càng dày đặc.

Uy lực quá dữ dội của Xà Yêu chỉ khiến chàng không dằn được, biết rằng khó thể đương cự nổi, vội tung mình triển dụng Độn ảnh Mê Tông, thoắt xa hơn trượng ngoài, tránh bớt oai lực âm độc của ngọn chớp.

Thiếu nữ áo xanh mặt rắn lại, ánh mắt lộ đầy nét kinh dị, nhủ thầm:

- Tên ranh có thể thoát khỏi chỉ phong của ta, kể ra công lực tăng tiến khá nhiều!

Nàng vội thoắt người lao theo như tên bắn.

Nhìn thấy thân ảnh của thiếu nữ quá ư thần tốc, chàng không khỏi toát mồ hôi lạnh, vội tràn xéo quá một phía, vừa vặn ngọn chỉ phong xẹt vèo qua mặt chàng.

Thế công vừa rơi vào khoảng trống, thiếu nữ chớp mình định xông lên tiếp công, Hoa sĩ Kiệt nhanh như chợp điện, phóng ra một ngọn Thất Cầm Trảo chộp lên đầu vai thiếu nữ.

Thiếu nữ áo xanh cấp tốc xoay nhanh người, tay phải quật luôn hai chưởng phản kích. Hoa sĩ Kiệt không ngờ thiếu nữ có thể ứng biến nhanh nhẹn đến thế, bị luồng chưởng phong của nàng quét, phải bật lùi năm bước.

Đã qua bảy chiêu giao tranh mà vẫn chưa hạ được Hoa sĩ Kiệt, thiếu nữ áo xanh vô cùng tức tối quát to: - Ranh con, ta sẽ cho mi chết một cách thảm thiết mới hả lòng!

Hoa sĩ Kiệt cũng trợn tròn đôi mắt đỏ ngầu tia máu, quát lại:

- Khỏi nhiều lời, hôm nay trong hai ta phải có một phơi thây tại đây!

Dứt lời, thân ảnh đã nhẹ như luồng sét nhoáng xông tới tấn công, tay phải quật ra một chiêu “Băng quyền trấn sơn hà”, tay trái cũng cấp thời bồi thêm một ngọn “Thần Ma ngư phong”, thế công dữ dội như tuồng thí mạng.

Bốn phía đá cát bị chưởng kình hút phải, dấy động mù mịt, không gian mường tượng như sông nước vỡ bờ, thủy triều cuồn cuộn xô dâng…

Thiếu nữ áo xanh rúng động óc đầu, hấp tấp tràn lui để tránh, Hoa sĩ Kiệt vừa nắm được phần chủ động, không ngớt tới tấp tấn công…

Thiếu nữ áo xanh tức tối đến trán nổi gân xanh, quát lên một tiếng lanh lảnh hất lia mớ tóc dài óng ả, miệng lâm râm ca kệ như đọc bùa.

Lạ lùng thay từ trong mớ tóc mây bồng bềnh ấy lập tức bò ra lúc nhúc những con rắn nhỏ màu vàng kim, ngóc cổ the lưỡi, mổ thẳng về phía Hoa sĩ Kiệt.

Hoa sĩ Kiệt rụng rời hồn vía kêu lên: - Kim Xà Nô!

Đã từng mục kích sự lợi hại của giống ấy, Hoa sĩ Kiệt biết rõ chúng là một vật tuyệt độc, quyền chưởng không thể chạm thương, đao kiếm cũng vô phương chém đứt, nếu bị cắn khó sống được qua ba ngày.

Chàng hết còn dám luyến chiến, thi thố thượng đẳng khinh công quay mình chạy dài.

Thân pháp chàng tuy nhanh thật, nhưng những con Kim Xà Nô nhỏ nhít ấy lại hơn chàng một bực…

Chạy chưa xa bảy bước, đầu, lưng, tay chân của chàng bị Kim Xà Nô cắn phải thọ thương. Hoa sĩ Kiệt sau một tiếng thét to liền ngã vật ngay xuống mặt đất.

Thiếu nữ áo xanh buông ra một chuỗi cười âm trầm thâu nhanh Kim Xà Nô vào tóc, chầm chậm từng bước tiến lên.

Hoa sĩ Kiệt gắng vận đề chân khí trong người, chỗi mình đứng lên thoát chạy, nhưng chỉ mấy bước, lại ngã sấp trở xuống.

Té ra, sau khi bị Kim Xà Nô cắn thương, chất nọc tuyệt độc thấm vào cơ thể, công lực lập tức tiêu tan.

Hoa sĩ Kiệt mím môi than dài một tiếng đoạn nhắm mắt đợi chờ số phận.

Thiếu nữ áo xanh cười lạt một tiếng, giơ bàn tay trắng phau như ngọc ra, nhắm ngay huyệt Thiên Linh Cái của Hoa sĩ Kiệt vổ mạnh xuống.

Chương 10: Ân trọng tình vương

Luồng chưởng kình của thiếu nữ sắp chạm vào đầu Hoa sĩ Kiệt, đột nhiên nàng cảm thấy cánh tay tê dại và kình lực liền đó tản mất.

Thiếu nữ áo xanh thầm giật mình, vội lật tay đánh tréo ra một chưởng, xoay người lại quát to: -Ai ?

Bốn bề tịch mịch không một tiếng động, không một dạng người.

Tuy tay phải đã bị khống chế, nhưng một thân khinh công cùng lực đạo nơi cánh tay trái vẫn còn, nàng lập tức đề mạnh chân khí nhấc người lên ba trượng cao đáp lên một ngọn cây bàng cao nhất đưa mắt nhìn quanh bốn phía núi rừng, vẫn chẳng khám phá ra một hình bóng khả nghi!

Thiếunữáoxanhcàngthêmkinhngạcnhủthầm:

“Kẻ đánh lén ta, quyết không thể rời đi một cách thần tốc như thế, nhất định là ẩn núp quanh đây thôi!”

Nhưng mặc dù nhãn lực của nàng tinh nhuệ đến mực nào cũng không sao lục soát ra, quả là một việc lạ lùng!

Thiếu nữ áo xanh thầm rúng động trong lòng vội nhảy xuống đất, chậm rảo bước đến chổ Hoa sĩ Kiệt, cất tiếng cười âm trầm:

- Ranh con, ta trước tiên điểm vào Ngũ ¢m tuyệt mạch của mi, sau đấy dùng thủ pháp “Phân cân sai cốt” bứt đứt tất cả gân cốt châu thân mi, để mi chết mòn vì đau đớn…

Hoa sĩ Kiệt quá giận dữ trợn mắt quát :

- Yêu phụ! Thiếu gia cùng mi thâm thù đại hận chi mà mi nở dùng thủ pháp tàn khốc ấy đối với ta?

Thiếunữáoxanhcườikhẩy:

- Tất nhiên là phải có thù rồi! Nhưng nếu mi muốn chết được mát mẻ hơn, hãy mau khai rõ kẻ đánh lén sau lưng ta lúc nãy là ai?

Hoa sĩ Kiệt lắc đầu cứng cỏi:

- Thiếu gia lúc nãy mắt chưa mở ra, làm sao nhìn thấy người nào đột kích mi chứ? Nếu quả thật có người tài hơn, ác phụ mi khôn hồn chuồn trước kẻo toi đời hung ác.

Thiếunữáoxanhgiậndữtrợntomắtquátvang:

-Ranhconchếtđến nơi rồi mà còn mắng người, ta xẻo lưỡi mi ra cho biết tay.

Dứt lời nàng với tay từ phía sau lưng rút ra một thanh đoản kiếm ngắn không đến 1 thước, loang vào không khí một vòng, ánh lạnh ngập ngời, và nhanh như chớp thọc mạnh mủi kiếm vào hướng miệng của chàng. Đột nhiên “coong” lên một tiếng ngân thật to và trong, mũi đoản kiếm trên tay thiếu nữ gãy làm ba đoạn.

Thiếu nữ áo xanh mặt mày tái sắc, cấp tốc xoay người quăng kiếm, quật nhanh ra một chưởng.

Rắc!…

Cùng với thanh âm khô khan ấy, một cội thông già cách xa đấy năm thước, lãnh phải ngọn chưởng của nàng vừa rồi gãy ngang làm đôi và ngã ầm xuống mặt đất, lá cành tung bay mù mịt khắp không gian.

Té ra thế chưởng vừa rồi nàng phát ra với lòng căm phẩn, vận dụng đến mười thành công lực, định trong một chiêu sấm sét giết chết ngay kẽ đã ám toán mình.

Dư lực của luồng chưởng phong cũng chưa hết, cát bụi bay bốn bề, lấp mù trời đất, che mờ cả nhãn quang.

Hoa sĩ Kiệt lòng háo kỳ thúc đẩy, đưa mắt nhìn quanh, chợt thấy từ giữa vầng cát đá dày đặc nọ, đột nhiên xuất hiện một con người khổng lồ nhẹ nhàng đáp xuống giữa trận.

Thiếunữáoxanhhốthoảngthụtlùi hơn hai bước, gượng bình tĩnh quát to:

-Ngươi là ai! Người hay quái vật?

Người khổng lồ cất tiếng cười quái dị và đáp:

- ở nhà là ¢m Ti Vô thường khách!

Tiếng nói rổn rinh như chuông đồng khiến Hoa sĩ Kiệt nghe xong cũng cảm thấy da tim mọc ốc, chàng hiểu rõ đấy là vị cứu tinh của chàng, nhưng nhìn vào bộ mặt khủng khiếp gớm ghiết ấy, cũng không khỏi hãi hùng tái mặt.

Càng sợ lại càng muốn nhìn thêm cho thõa mắt, quả là mâu thuẫn khó phân tích trên lòng người, Hoa sĩ Kiệt cũng không tránh khỏi trạng thái mâu thuẫn ấy.

Chàng thấy quái nhân nọ người cao trên chín thước, khắp mình che phủ bằng lá cây, đầu đội một chiếc mũ cao và nhọn bằng giấy, da mặt trắng toát tựa thạch cao, hai mắt xệ trịch xuống vai, lưỡi thẳng ngoài dài đến ngực, răng nanh nhọn chìa cả ra ngoài, hình dạng giống hệt một quỉ vô thường từ âm ti thoát lên trần thế…

Tay hắn cầm thòng lòng bộ còng sắt, cố ý vung lên xổn xoảng thành tiếng, từng bước tiếngầnthiếunữáoxanh.

Cậy mình tài cao, qua phút giây sợ hãi thiếu nữ đã lấy lại ngay nét bình tĩnh trầm giọng quát to:

-Ngươilà ai? Nếu dám giả dạng quả nhân loè người, bổn cô nương sẽ ra tay hạ sát ngay!

Người khổng lồ động đậy chiếc lưỡi dài cười hi hi quái dị:

- Vô Thường quỉ đến đâu, trăm oán đều tiêu, mau ngoan ngoãn đút tay vào còng, theo ta về âm ti phục mạng.

Quái nhân dứt lời liền hoa chiếc còng định tròng vào tay cô gái.

Thiếu nữ áo xanh quát lên một tiếng lanh lảnh, xoay tròn thân hình tránh khỏi chiếc còng trên tay quái nhân, trỏ thẳng vào mặt quái nhân rít giọng:

- Aựm toán ta hai lần khi nãy, phải chăng là mi?

Quái nhân nhe răng cười âm trầm:

- Cái chi mà ám toán, Vô Thường Khách mới đến. Lúc nãy kẻ đánh lén mi hoạ chăng chỉ có hành vi của lũ quỉ nhỏ mà thôi! Một khi Vô Thường Khách giáng lâm, mi có muốn sống thêm một phút cũng chẳng được.

Thiếu nữ áo xanh chợt khám phá ra không được tự nhiên, đúng là vì sửa giọng mà ra.

Hiển nhiên quái nhân là người không xa lạ lắm, cố ý giả trang như thế để nàng không nhận ra, nàng hoài nghi to tiếng hỏi:

-Ngươi là ai giả dạng đến đây? Nói mau:

Quái nhân đảo tròn đôi mắt trắng dả, cười ằng ặc:

- Là diêm vương giả dạng đấy! Diêm vương đã phán canh ba chết, số mi khó thoát được canh năm, ngoan ngoãn cúi đầu mà nhận số!

Thanh âm vừa thốt dứt, chiếc còng sắt trên tay đã quật véo vào đỉnh đầu đối thủ.

Thiếu nữ áo xanh thấy thủ pháp thần tốc của quái nhân không không khỏi giật mình khiếp thầm, vội nghiêng mình để tránh.

Chiếc còng sắt từ trên vèo xuống sát thân hình, suýt chút nữa là tròng gọn vào cổ nàng, thiếu nữ áo xanh thầm kêu lên khiếp hãi, da lưng toát lạnh mồ hôi.

Hoa sĩ Kiệt nằm yên cạnh đấy nhìn xem mê mẩn, cảm thấy chiêu thế của quái nhân quá đổi nhanh chóng và kỳ dị, với động tác xuất thủ của y vừa rồi, cũng đủ chiêm nghiệm qua võ công của người cao hơn chàng mấy bực, vậy người là ai?

Đôi bên đối thủ vừa sáp vào nhau đã cấp tốc phân rời, mỗi bên đều lùi ra sau ba bước.

Thiếunữáoxanh sắcmặtlộđầykinhngạcnhủthầm:

- Chiêu thế của quái nhân này xuất công mường tượng như…

Nàng bỗng trợn mắt quát hỏi:

-Ngươi là ai!

Quái nhân cười nhạt:

- Đã là Vô Thường khách, tất chẳng tên họ cũng chẳng phái môn, ta chấp hành lệnh của Diêm Vương đến dương thế để bắt người, bảo ta lấy đâu mà khai rõ danh phận với mi?

Thiếu nữ áo xanh cả giận, hừ to một tiếng, nhấc cao tay một ngón Yêu Xà chỉ lập tức tủa ra như sấm sét.

Giữa vầng sương mù mịt xanh ngời mường tượng như có năm con rắn nhỏ, nhắm đầu quái nhân mổ xuống.

Hoa sĩ Kiệt thấy thế khiếp hãi kêu lên:

-XàYêuchỉ!Huynhđàikháthậntrọng.

Nhưng quái nhân vẫn dững dưng cười nhạt:

- Có chi mà bé con phải sợ hãi đến thế, võ nghệ trên dương thế các người lý đâu hại nổi Vô Thường Khách nơi ¢m Ti địa ngục được?

Miệng thốt, hai tay áo cũng đồng thời phất động chẳng ngừng, hoá giải mất luồng độc kình vô song của Yêu Xà chỉ.

Thiếu nữ áo xanh cả kinh tái sắc, lắp bắp kêu lên:

- Quái vật ngươi giống như là…

Quái nhân chẳng đợi cho nàng dứt lời, quát lên một tiếng như sấm động, ngắt ngang lời nói của đối phương, đoạn vội tiếp lời:

- Ta không rãnh thì giờ đâu để nghe mi lải nhải, hãy ngoan ngoãn nằm xuống.

Chiếc còng sắt trên tay cũng đồng thời vung lên xổn xoảng, tay phải ném nhanh chiếc còng ra nhắm ngay cổ thiếu nữ tròng xuống!

Thiếu nữ áo xanh vừa nhát thấy trước mắt ánh lạnh ngời, chiếc còng sắt đã nhanh hơn cả tia chớp tròng gọn vào cổ nàng.

Thì ra thiếu nữ áo xanh nhìn thấy chiêu thế của đối phươngxuấtthủnàngbỡngỡnhớ như đã gặp qua ở đâu, trong phút giây sửng sốt, chiếc còng sắt đã thòng lọng đến nơi, muốn tránh cũng chẳng kịp.

Thiếu nữ áo xanh kinh hãi cực cùng, vội xoè năm ngón tay nắm chặt lấy chiếc còng sắt bẻ mạnh, “rắc!” một tiếng kêu khô khan, chiếc còng đã gãy làm đôi đoạn tuột ra khỏi cổ nàng!

Hoa sĩ Kiệt giật mình phục thầm, chàng nhận thấy thiếu nữ áo xanh trước mặt chỉ dùng nội công nơi ngón tay mà bẻ gãy được sắt thép, công lực ấy quả thật là kinh người.

Quái nhân hừ mũi một tiếng, ném phăng hai mảnh còng sắt xuống đất, vừa định xuất thủ, nhưng thiếu nữ áo xanh đã nhanh hơn một bước, chưởng quyền đồng thời vũ lộng, tiến lên tới tấp phản công.

Quái nhân nhếch mép cười khinh miệt:

- Thân thủ của bé gái kể cũng khá đấy!

Cũng theo lời nói, thân hình cao lêu nghêu của y quay tít như chong chóng, nhẹ nhàng lẩn tránh cả năm chưởng và ba cuớc của đối phương.

Một trận giao tranh quyết liệt bắt đầu diễn biến giữa song phương, trong thời gian nháy mắt, đôi bên đã kẻ công người thủ, qua tay nhau mười hiệp.

Đột nhiên thiếu nữ áo xanh vọt tuốt ra xa hơn hai trượng, mắt đượm đầy kinh hãi kêu

lên:

- Bỗncônương hôm nay trúng phải sự ám toán của ác đồ, bị thương nơi cánh trái, sức lực hao giảm, không thể thắng được mi, nếu phải là mặt anh hùng, hãy lưu tên họ lại, đêm mai giờ tí, cùng ta quyết đấu lại cũng nơi địa điểm này!

Quái nhân buông tiếng cười ha hả!

-Vì dù cánh tay phải của bé gái chẳng bị thương cũng không sao thắng nổi Vô Thường Khách, bước qua đây, ta cho mi một hoàn đơndượctrịthương, uống xong sau một tuần trà là có thể khôi phục được sức lực nơi cánh tay phải!

Miệng thốt, tayquái nhân lần vào trong túi mình, lôi ra một hoàn thuốc màu đỏ trao cho thiếu nữ áo xanh.

Hoa sĩ Kiệt vội lên tiếng khuyên ngăn:

- Cô bé áo xanh này tâm địa như rắn rết, võ công lại cao diệu khó lường, đại hiệp không nên đưa thuốc trị thương cho ả…

Quái nhân xua tay cười ha hả:

- Đã là thần của chốn ¢m Ty, lý đâu lại sợ người dương thế… nói như bé con mi, thì nơi địa ngục của chúng ta đành đóng cửa thất nghiệp hết còn gì?

Thiếu nữ áo xanh đón lấy viên thuốc để vào giữa lòng bàn tay, so se nghĩ ngợi mãi chẳng dám nuốt vào.

Quái nhân thấy thế lại cười to:

- Cô nương yên tâm uống vào, chúng ta là thần âm ti, chánh trực chẳng biết dối, không giống như hạng dương thế các người dối trá gian xảo, mặt nguời lòng thú…

Thiếunữáoxanhtrầmngâmthêmgiâyphút,mớichịubỏtọtviênthuốcvàomiệng.

Quái nhân khoác tay tỏ vẻ bằng lòng, tiếp lời:

- Lúc nãy, nếu cô không có ý sát hại tên tiểu tử kia, Vô thường Khách quyết chẳng hề ám toán cô! Giờ đây cô em tha hồ điều tức dưỡng thương. Vô thường Khách hứa chẳng thừa nguy mà hãm hại.

Thiếunữáoxanhylờingồixuốngđiềuthương vận khí quả nhiên cảm thấy một luồng hơi mát từ nơi họng chảy xuống đơn điền và lan dần đến cánh tay phải…

Qua một thời gian sau, cánh tay phải của nàng đã khôi phục được công lực, nàng thầm cảm thấy lạ lùng, chầm chậm đứng lên cất tiếng:

-Vìmicóânchocônương một viên thuốc trị thương nên hôm nay cô nương tạm thời tha mạng cho mi một chuyến, lần sau gặp lại, không còn cơ hội may mắn như hôm nay!

Quái nhân nghe xong ngửa mặt cười sặc sụa:

- Cô nương thật thông minh, nhưng nếu hôm nay ta tay không trở về, biết lấy gì phục mạng với Diêm Vương?

Dứt lời, khẽ phất cánh tay áo rộng, thò năm ngón ra như chiếc móc câu, chụp vụt lên đầu thiếu nữ.

Thiếu nữ áo xanh hừm lên một tiếng giận dữ:

- Rượu kính chẳng uống, uống rượu phạt, ác đồ quả số đã đến nơi!

Nàng không bước lui mà lại sấn lên, song chưởng cấp thời đẩy ra trước…Hai luồng kình lực liền thoát ào ra, kẹp theo những tiếng ầm ầm như sóng động ập thẳng vào đối phương.

Quái nhân sau cơn bất ngờ bị hất lui luôn ba bước mới gượng vững thân hình, nhưng thiếu nữ áo xanh trái lại cũng bị lật ngược ra sau bảy, tám bước mới tạm đứng vững vàng.

Thiếu nữ áo xanh mặt tái như chàm, lòng chẳng ngớt khiếp thầm.

Quái nhân cũng giật mình sững sốt, thoáng định thần và buông tiếng cười lồng lộng.

¢m thanh như vang động đến mây trời, chấn rung xào xạc cỏ cây bốn phía, hiển nhiên là y cố ý phát huy nội lực hùng hậu của bản thân để chấn khiếp đối phương.

Thiếu nữ áo xanh nhắm mắt điều vận chân khí, cố áp chế khí huyết đang trợn trào trong nội thể.

Quái nhân bỗng dứt ngang giọng cười quát to:

- Cô bé mau theo ta xuống âm ti, trần thế có chi đâu mà quyến luyến thế!

Dứt lời liền xê bước tiến sát đến thiếu nữ bàn chân vĩ đạivang lộc cộc trên mặt đất đá, nghe như tiếng gậy khua.

Thiếu nữ áo xanh vẫn đứng im nhắm mắt vận thần, bất thần như tượng gổ, mường tượng chẳng hề hay biết quái nhân đang tiến sát về phía mình.

Hoa sĩ Kiệt thọ thương đứng im bên ngoài nhìn trận cuộc, thấy thế không khỏi thầm kinh phục sức bình tĩnh của thiếu nữ áo xanh, khẽ tiếng cảnh giác:

- Đại hiệp! Cẩn thận quỷ kế của cô ả! Lời chưa kịp dứt, thiếu nữ áo xanh bỗng mở bừng mắt ra, hất vung mái tóc dài trên đầu, từ trong lập tức lúc nhúc bay ra vô số những con rắn nhỏ màu vàng, nhanh như chớp mổ thẳng vào người quái nhân.

Hoa sĩ Kiệt vừa nhác thấy những con rắn kia hốt hoảng gọi to:

- Đại hiệp! Coi chừng những con “Kim XàNô” ấy!

Quái nhân chẳng mảy may sợ hãi còn buông tiếng cười to:

- Mấy con trùng tầm thường kia có chi đáng sợ mà kinh hoàng đến thế?

Thốt xong, miệng đọc lâm râm có vần có kệ và lạ thay! Những con rắn vàng độc hại ấy, đang phóng ra nửa chừng, bỗng lắc đầu quẩy đuôi, quay về vị trí cũ.

Thiếu nữ áo xanh thấy thế càng kinh mang thất sắc, buột miệng quát lên:

-Ngươi là ai?

Quái nhân lại được dịp cười phá lên:

- Thú thật cho mi biết vậy, ta là Đại Lưu Kim Tiên giáng trần đây!

Thiếunữáoxanhbịđốiphương trêu chọc, nổi giận càng xông cao, nhõm người xê lên, trường kiếm đồng thời rút nhanh ra khỏi vỏ, “coong” lên một tiếng trong trẻo, ánh lạnh lập tức ngập trời, vung luôn ba chiêu cùng một lúc tấn công vào quái nhân.

Ba kiếm liên hoàn tuông ra chỉ trong thời gian nháy mắt, khít khao như một bức màn kiếm, che lấp cả thân hình cao to của quái nhân.

Với một động tác không kém phần thần tốc, quái nhân cấp tốc phất lia cánh tay áo rộng, quyện thành một luồng khí kình xoáy, xông thẳng vào luồng kiếm khí của đối phương và vượt thoát ra ngoài.

Thiếu nữ áo xanh như bóng đuổi hình, nhấc mình lao theo như tên bắn, trường kiếm trên tay vung động với một góc độ tuyệt kỳ xỉa nhanh vào hông trái quái nhân.

Trước thế kiếm biến ảo và thần kỳ của đối thủ, quái nhân cũng phải hãi thầm, tay phải cung lại thành quyền quật mạnh trở ra, quyền hình khuấy động không khí, ầm ầm thành tiếng, cuồn cuộn xô dâng tới trước như sóng phủ đại dương.

Thiếu nữ áo xanh thấy thế nguy, vội hồi kiếm tự vệ, ánh thép loang nhanh bốn phía, tạo thành một bức tường kiếm khí phòng vệ khắp châu thân.

Bất thần “bịch!” một tiếng động kỳ lạ, ngọn quyền nặng nề của quái nhân tông thẳng vào bức màn kiếm quang của cô gái.

Thiếu nữ áo xanh vụt cảm thấy châu thân rúng động, vội hự lên một tiếng trợ uy, cấp tốc gia tăng thêm hai thành lực vào thế kiếm, bức tường kiếm quang lập tức loé rộng ra hơn hai tất…

Quái nhân áo xanh cả giận, quát lên một tiếng thật to, song chưởng đồng thời tung ra đôi chiêu. Bằng! Bằng!… Lực đạo của hai ngọn chưởng quả vô cùng tuyệt diệu, sau hai tiếng nổ vang rền, trường kiếm trên tay thiếu nữ lập tức gãy thành đôi đoạn, thân hình nàng theo đó cũng lạng đi, tay tê buốt, nửa thanh kiếm gãy còn lại giữ ở trên tay cũng tuột văng xuống đất.

Quái nhân đắc ý buông ra một chuổi cười âm trầm, thiếu nữ áo xanh mặt như tro chết, vội lôi trong người một mũi tên báo hiệu màu xanh, búng thẳng lên không trung, từ chuỗi tên lập tức phừng lên một luồng khói xanh rực rở tỏa rộng giữa nền trời.

Quái nhân giật thót mình dằn giọng quát:

- Con yêu đầu quỉ quái, mi định thông tin cho đồng bọn đến giúp tay đấy à? Hãy nếm trước một trảo của ta?

Cùng trong tiếng quát, chiếc đại bào trên người khẽ phấp phới, tay phải từ trong tay áo nhỏ ra từ từ chộp vào không khí luôn mấy lượt…

Từng đợt khí xanh cuồn cuộn mịt mù, toả thẳng về phía thiếu nữ áo xanh.

Bất thình lình ngay khi ấy hai bóng người nhoáng động, đồng thời hai luồng chưởng kình như vũ bão ập tới đột kích.

Thế chộp của quáinhân bị phải hai luồng chưởng kình ấy đánh bạt trở lại, làn khí xanh lập tức tiêu tan, trận trường đột ngột xuất hiện thêm một cô gái áo biếc và một thiếu nữ áo hồng.

Quái nhân thoáng khiếp hãi giật mình, vội thu chiêu lui dần đến cạnh Hoa sĩ Kiệt!

Thiếu nữ áo xanh chỉ ngay quái nhân, giận dữ quát:

- Nhị muội, tứ muội ra tay mau, bắt sống tên ác quỉ ấy cho ta!

Thiếu nữ áo biếc chẳng đợi dứt lời, tay phải nhanh như chớp vạch tròn một vòng, một luồng kình phong theo đó lan nhanh ra toả phủ vào huyệt đạo yếu hại trên cơ thể quái nhân!

Quái nhân cả sợ vội xoay người nhảy tréo qua một phía, tránh ngọn chưởng đột kích của đối phương.

Thiếu nữ áo hồng ngạc nhiên buột miệng “ồ!” lên một tiếng, xê mình tiến lên, song chưởng đồng thời tung ra vèo vèo xé gió, chưởng kình như sóng cuốn đại dương ào ào xô tới trước.

Thiếu nữ áo xanh cũng nhích bước xích tới, âm trầm rít giọng:

- Nếm lại một chỉ của ta!

Bàn tay trắng muốt như sữa đục của nàng từ đó giương ra, ngón tay trỏ xỉa thẳng về phía thân hình quái nhân điểm lẹ.

Quái nhân hét lên một tiếng thị uy, nhanh như cắt xoay tròn người, tránh thoát tất cả ba thế công liên tay của ba nàng. Tuy thế không khỏi thầm kinh tâm táng đởm, sắc mặt rắn lại như sương băng.

Gã vội quay đầu thúc giục Hoa sĩ Kiệt:

-Ngươichạymau!

Hoa sĩ Kiệt chẳng dám chần chờ, nhưng khi thân hình chàng vừa nhích động, thiếu nữ áo xanh quát to:

- Ranh con chạy đâu?

Kình phong liền theo lời nói từ tay nàng ập tới.

Quái nhân thấy thế vội vã xoay người, song chưởng cấp tốc tống mạnh ra đón lấy thế công của thiếu nữ áo xanh giúp Hoa sĩ Kiệt, bất mãn cất lời:

- Đánh một kẻ đã bị trọng thương, còn đâu là bản sắc của nhi nữ võ lâm?

Thiếunữáoxanhbịkìnhlựccủađốiphương hất lui ba bước, thừa ngay cơ hội ấy, quái nhân hú lên một tiếng to, kẹp lấy Hoa sĩ Kiệt vào nách, nhấc mình lao bắn qua ba thiếu nữ áo thoát thân.

Ba thiếu nữ đồng quát to:

- Bọn ngươiđịnhchạyđiđâu?

Cùng theo tiếng quát, ba luồng kình lực ào ào như thác cuốn đã thoát khỏi tay tuôn thẳng vào địch thủ.

Quái nhân vội đề mạnh chân khí, bay cao lên khoảng không thêm ba trượng, vừa vặn ba ngọn kình lực tạt qua dưới chân, tông thẳng cội cổ thụ trước mặt gãy thành mấy đoạn những tiếng ầm ầm như sấm động không ngớt vang lên.

Quái nhân thân hình còn là giữa từng không, tay trái quẹt lấy mồ hôi trán khẽ kêu thầm:
- Nguy thật!

Thân ảnh theo đà lộn bắn ra trước mấy vòng, liên tiếp mấy lượt tung lên đáp xuống, bóng người đã lẫn mất vào rừng sâu!

Thiếunữáoxanhnghiếnrănghằnhọc: - Chúng ta đuổi theo mau!

Quái nhân kẹp lấy Hoa sĩ Kiệt, vận dụng tất cả khả năng khinh công, mãi miết phóng nhanh hơn một tuần trà thời gian, đến một cụm rừng dày lá cành chi chít, che lấp ánh mặt trời, khiến không khí nơi đây mát lạnh thư thái cả nguời!

Quái nhân nhẹ nhàng đặt Hoa sĩ Kiệt xuống đất, dùng tay áo khẽ lau lấy mồ hôi sau

gáy! Hoa sĩ Kiệt vội vòng tay cảm tạ:

- Đa tạ cứu mạng, tại hạ Hoa sĩ Kiệt dù chết cũng không quên!

Quái nhân nhẹ mĩm cười:

- Có chi mà ân nghĩa, sắc mặt người tiều tụy, đôi mắt lại thất thần, phải chăng đã trúng một loại kịch độc chi?

Hoa sĩ Kiệt thở dài:

- Tại hạ chẳng may bị Kim Xà Nô của cô gái áo xanh cắn phải, sợ e khó sống quá ba ngày…

Quái nhân cười nhạt:

- Bị giống rắn con ấy cắn trúng mấy vết, có chi mà nghiêm trọng? Ta nơi đây có thuốc giải, tiểu hiệp cứ phục vào là chẳng lo gì cả!

Dứt lời quái nhân liền thò tay vào túi móc ra mấy viên thuốc màu xanh, đưa cho Hoa sĩ Kiệt uống một hoàn, đoạn tiếp lời:

- Còn dư lại mấy viên đây, tiểu hiệp giữ lấy mà phòng thân!

Hoa sĩ Kiệt sau khi nuốt xong viên thuốc, liền ngồi xếp bằng dưới mặt đất nhắm mắt vận công khoảnh khắc sau cảm thấy tứ chi thư thái, bá huyệt xuyên thông, chổ bầm xung quanh miệng thương của Kim Xà Nô cắn phải cũng dần dần lặn mất, công lực từ từ phục hồi…

Hoa sĩ Kiệt nữa mừng nữa kinh ngạc, lần nữa vòng tay cảm tạ:

- Tại hạ đã thọ ân tất phải báo đền, quí tánh đại danh của các hạ, có thể cho biết được chăng?

Quái nhân buông tiếng cười ha hả:

- Một chút ơn cỏn con, mong chi báo đáp, tại hạ tên tuổi đã sớm quên mất, vả lại cơ hội tương phùng còn nhiều, thiếu hiệp vẫn còn gặp mặt kia mà!

Hoa sĩ Kiệt lắc đầu bùi ngùi:

- Vũ trụ mênh mang, đường trần diệu vợi, rừng núi bao la, biết thuở nào gặp lại đại hiệp được?

Quái nhân vụt thở dài ảo nảo, tiếp lời:

- Mây trời phiêu bạt, bèo nước bồng bềnh, bỗng dưng gặp gỡ, phải chăng là duyên? Lần đầu tiên thấy mặt, lòng riêng đã cảm thấy yêu…

Hoa sĩ Kiệt nghe khẩu khí úp mở lạ lùng của đối phương tròn mắt kinh ngạc hỏi:

- ¢n nhân, người phải chăng là…

Chàng không dám hỏi tiếp thêm, vì chợt thấy lời lẻ có phần mạo muội, cảnh tượng giao tranh ác liệt khi nãy, bỗng vụt hiện rõ lên đầu óc chàng…

Vị quái nhân trước mắt, không những hoá giải được chiêu thế Yêu Xà Chỉ, mà đối với Kim Xà Nô cũng có cách trừ khữ, vậy thì người là ai? Tại sao thốt lên những lời lẽ khác thường?

Chàng đang còn phân vân nghĩ ngợi, quái nhân bỗng giơ tay lau lấy bộ mặt gớm ghiếc của người.

Bàn tay người vừa vuốt qua, một chiếc mặc nạ theo đó rơi xuống để lộ ra một gương mặt đầy đặn diễm kiều.

Hoa sĩ Kiệt kinh ngạc kêu lên:

- Canh năm đêm qua nơi miếu hoang dường như đã gặp cô thì phải?…

Hình bóng của một nữ lang xinh đẹp áo vàng bỗng chốc thoáng hiện qua trí óc Hoa sĩ Kiệt, chàng trố mắt nhìn sững thấy cô gái thần bí truớc mặt, lặng quên cả nháy!

Nữ lang áo vàng nhoẽn miệng cười tình tứ:

- Được người chẳng quên, lòng này đã đủ an ủi lắm rồi!

Hoa sĩ Kiệt lạ lùng, rụt rè hỏi:

- Cô nương xuất thân phái nào, cùng tại hạ có quan hệ chi? Hôm nay mạo hiểm nguy cứu trợ tại hạ, khiến tại hạ vô cùng cảm kích và phân vân…

Thiếu nữ lại khẽ nhếch đôi môi hồng cười thật tươi, chậm rãi cất lời:

- Lúc nãy tôi đã chẳng nói qua rồi sao? Bèo mây cách trở ngẫu nhiên gặp gỡ, chẳng qua vì duyên! Cứu người giải nguy là bản sắc của kẻ đã mang nghiệp võ vào thân, tướng công hà tất phải lao tâm ghi nhớ.

Nàng lại nheo mày cười nhẹ và tiếp lời:

- Tiện nữ họ Phan tên Quyên Quyên, tướng công cứ gọi Quyên Quyên là được còn như môn phái tiện nữ, hiện giờ chưa thể nói rõ!

Hoa sĩ Kiệt cũng cười nhẹ đáp:

- Quyên Quyên cô nương, lần chia tay nầy biết bao giờ mới có thể nhìn lại phương dung,âncứumạngnặngnềkia…

Quyên Quyên khoác tay ra ý không cho Hoa sĩ Kiệt nói thêm, ôn tồn ngắt lời:

- Tướng công không nên khách sáo như thế, góc biển ven trời, tuy rằng khó hẹn được ngày gặp mặt, chỉ cần lòng lòng ghi khắc nhau, sợ chi biển đổi non dời?

Bất thần từ phía sau lưng Quyên Quyên vang lên một chuổi cười âm trầm:

- Giỏi cho con tiện tỳ vô sỉ, đưa nhau đến đây để tình tự thở than!

Hai người cùng giật mình biến sắc, Phan Quyên Quyên hấp tấp chộp lấy chiếc mặt nạ tròng vào, vừa vặn một luồng kình phong ào ào phủ tới.

Nàng hấp tấp vung chưởng đón lại, miệng nói lớn:

-Tướngcôngchạymau!

Hoa sĩ Kiệt quay đầu nhìn lại, thấy thiếu nữ áo xanh xông về phía chàng như điện xẹt. Lửa giận bốc cao khiến chàng quên đi hiểm nghèo, gầm to lên một tiếng và một chưởng “Băng hồn” tủa ra sấm sét.

Thiếu nữ áo xanh trước khí thế hung hăng của đối phương chẳng dám nghênh đón, vội vọt lui bảy, tám bước tránh bớt mũi nhọn của chưởng kình.

Hoa sĩ Kiệt oai phong lẩm lẩm, xà mình tiến lên, bồi thêm một ngọn “Thất cầm trảo”, một trong bảy tuyệt kỷ của Thất Sát Thần Bà truyền thụ, tay trái tiếp thêm chiêu Thiên cơ chỉ, dồn thiếu nữ áo xanh phải liên tiếp sụt lùi lại phía sau, không còn rảnh tay đâu để xuất chiêuphảnkích.

Nàng rất đổi kinh mang nhủ thầm:

- Tên ranh nầy lúc nãy chẳng phải đã trúng chất độc Kim Xà Nô của ta rồi ư? Thế tại sao gã vẫn vô tư, mà trái lại công lực so với lúc nảy đã tiến bộ khá nhiều quá, quả là tà môn!

Hoa sĩ Kiệt công luôn ba chiêu đều bị đối phương áp dụng khinh công tuyệt đẳng tránh thoát tất cả, lòng không khỏi sững sốt giật mình!

Chính trong thời gian Hoa sĩ Kiệt phân thần lo ra ấy, thiếu nữ áo xanh vụt quát lên lanh lảnh:

-Ranhconhãynếmmộtchỉcủata!

Tay phải nàng cấp tốc xoè ra, từ ngón tay trỏ nàng xẹt ra một luồng khí thể màu xanh óng ánh bắn thẳng về hướng Hoa sĩ Kiệt.

Phan Quyên Quyên vội thét to:

- Yêu xà chỉ đấy, tướng công tránh mau! Lồng trong tiếng quát, một luồng kình phong tuôn ào tới đẩy Hoa sĩ Kiệt trôi chếch về một phía.

Và đồng thời gian ấy, trong không khí vang lên những nổ lốc bốc khe khẽ, thiếu nữ áo xanh mặt theo đó liền đổi sắc kinh hoàng.

Sau khi phá giải được Yêu Xà chỉ của thiếu nữ áo xanh, Phan Quyên Quyên cấp tốc kéo tay Hoa sĩ Kiệt phóng nhanh về hướng Đông.

Thiếunữáoxanhgiậndữrítlên: - Bọn ngươichạyđâu?

Nhưng lá rừng dày chi chít, che mất làn nhãn tuyến của thiếu nữ áo xanh, trong khoảnh khắc bóng dáng hai người mất hút vào những tàng cây rậm rạp.

Hoa sĩ Kiệt len lỏi theo những gốc cành râm bóng, cắm cổ chạy như bay, khá lâu sau mới dám quay đầu nhìn lại chẳng thấy thiếu nữ áo xanh đuổi theo, đồng thời cũng chẳng thấy Phan tiểu Quyên đâu cả.

Chàng rất đổi kinh ngạc, chậm ngay bước chân, lớn tiếng gọi:

- Quyên Quyên cô nương!

Nhưng chỉ có tiếng dội lại của rừng già, chẳng thấy tăm hơi của Phan tiểu Quyên?

Hoa sĩ Kiệt trong lòng buồn bả thuận bước đi sâu vào rừng, đi mãi hồi lâu vẫn chưa thoát ra khỏi cụm rừng, chàng ngạc nhiên phóng mắt nhìn ra trước chỉ thấy rừng cây tít tắp xanh um như vô tận!

Chàng liền nhún chân nhấc người lên cao hai trượng, đáp người lên một ngọn sáo già, nhìn quanh bốn phía.

Trước mắt chàng, chu vi mấy mươi dặm đều xanh thẳm một màu của rừng già không biết đâu là ranh giới!

Chàng vừa định nhảy xuống, bất chợt nhìn thấy một việc lạ!

Nơi trung tâm của khu rừng, có độ một chòm cây trên mấy mươi cội nhỏ cao lên khác thường, và từ trên những ngọn cây ấy có mấy bóng trắng, thoắt nhanh như điện lao xuống giữa rừng.

Hoa sĩ Kiệt chăm chú quan sát những ngọn cây nhô lên một cách đặc biệt ấy, chàng lập tức nhận ra những tàng cây cao nọ được sắp theo phương vị ngũ hành, ngầm bày thành một trận thế!

Hoa sĩ Kiệt lúc ở trong động của Thất Sát Thần Bà đã có học qua trận thế, nên khi vừa trông qua đã biết ngay cách thức ra vào trận.

Do lòng háo kỳ thúc đẩy, chàng quyết định đến ngay nơiấyđểthămdòxemxảyra chuyện gì?

Yự nghĩa vừa loé qua đầu óc chàng lập tức giở ngay thân pháp “Lăng Không Hư Độ” lướt nhanh đến chổ cành cây cao nọ.

Thoáng mắt đã đến nơi, chàng rón rén vạch cành lá, buông mình nhảy vào giữa những tàngcâybàythànhtrậnthếấy!

Giây phút chàng đã có thể nhìn thấy nơi trung tâm trận điện.

Nơi đây một toà nhà cây vĩ đại được tay người khéo léo ghép chênh vênh trên mười mấy cội cổ thụ xung quanh lá rừng phủ kín như ở hang của những người Thượng cổ, nếu chẳng phải đến gần, không sao trông thấy được!

Hoa sĩ Kiệt nín hơi nhịn thở, rón rén tiến đến cận nhà, ẩn mình vào tàng lá rậm, nhón gót ghé mắt nhìn vào cảnh vật bên trong.

Giữa nhà thiết kế rất đơn sơ, vỏn vẹn mấy chiếc giường cây mộc mạc, nơi chiếc bàn vuông đặt giữa nhà có bảy người mặc áo trắng ngồi vây quanh, bốn phía lặng trang không ai mở miệng nói nữa lời.

Bỗng lão già râu rồng ngồi nơi đầu trên, trợn đôi mắt hung quang, quét khắp sáu người cùng bàn, đằng hắng một tiếng và trịnh trọng thốt lời:

- Kim Hà Phiêu của hai mươi năm trước đã tái xuất giang hồ, nghe đồn là đã làm cỏ tất cả Nga mi phái, ngoài ra còn thêm ba môn phái bị huỷ…

Gã đại hán trung niên áo trắng ngồi ở phía tả vội đỡ lời:

- Chúng ta bảy người cất nhà nơigiữakhông,ẩntíchmườimấynămtrời,trừHuệ Nguyên đại sư của Thiếu Lâm phái biết ra, trong võ lâm không một ai được rõ, lẽ đâu mụ lại tìm được chổ ở của chúng ta?

Lão già ngồi phía bên mặt, má hóp mắt chuột, mũi hình, trông dị thường, nhe chiếc miệng rộng toang ra, cười nhạt một tiếng, xen lời:

- Như vậy cũng chưa mấy quan trọng, nghe đồn “Miêu Cương tam độc, Hoành Nhạc tứ quái, Hắc Hải Ngũ Vương cùng Quỉ Bảo Nhị Sát đều quy thuận dưới tay Kim Hà Phiêu chủ nhân là Xà Hà Tiên Tử, chẳng bao lâu sau đấy, họ sẽ liên tay quét sạch các đại phái trên giang hồ…

Hoa sĩ Kiệt đứng rình nghe bên ngoài không khỏi âm trầm giật mình nhủ thầm:

- Mụ yêu già ấy đã cấu kết gần hết cao thủ hắc phái về với mụ, thực lực ấy không thể khinh thường…

Chàng đang cơn bàng hoàng tư lự chợt thấy giữa nhà một ánh hào quang màu vàng chớp loé,tiếp theo đấy là một tiếng phụp nghe ê cả tóc, nơi chính giữa chiếc bàn vuông mà bảy người đang ngồi, cắm phụp một mũi phiêu vàng dài độ ba tấc, đuôi phiêu vẫn còn khe khẽ rung rinh.

Lão già mặt ngựa râu rồngngồi phía trên, mặt vụt đỗi sắc đứng bậc dậy trỏ tay vào ngọn phiêu vàng, hốt hoảng kêu lên:

- Kim Hà Phiêu!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau