MA NỮ ĐA TÌNH

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ma nữ đa tình - Chương 56 - Chương 60

Chương 56: Náo động diêm la trang

Vừa đặt chân vào trong phòng, Hoa Sĩ Kiệt đã khựng bước. Cảnh tượng bên trong căn phòng đó quả là không thể tưởng tượng ra được. Chính giữa gian lầu một bàn tiệc ê hề bày đặt. Quanh bàn lại có vô số những người sắc phục đủ thể loại yến ẩm vui cười. Dọc hai bên bàn tiệc lại có thêm một bầy con gái nhan sắc người nào người nấy rạng rỡ ngời ngời, y phục diêm dúa, vóc dáng yêu kiều, cử chỉ lơi lả. Những thân mình bốc lửa dục tình in bóng trong những con mắt đàn ông trong lầu. Những gò bồng đảo tròn trịa,những tấm eo thon uốn éo theo tiếng nhạc trữ tình, thật khiến người ta nổi dậy tà niệm. Hoa Sĩ Kiệt thoáng bối rối, chàng trấn tĩnh lấy lại tinh thần, nhìn kĩ những thực khách trang phục đủ kiểu bên bàn tiệc. Ngồi ghế chủ toạ là một gã mặc hoàng bào, ánh mắt loé ngời, uy vũ phát tiết từ dáng vẻ oai phong đường bệ. Tay lão đang nâng cao li rượu, mặt ngửa lên cười to, dường như không biết tới sự có mặt của Hoa Sĩ Kiệt. Ngồi cách đó không xa, là một tên gương mặt chẳng xa lạ, chàng bất giác giật mình- chính là Phó Giáo chủ Huyết Ma Thù Thiên Sinh. Lão này cũng đang nốc rượu như nước lã, vẻ khoái trá hiện lên nét mặt, chẳng thèm ngó tới chàng một lần. Nhìn lại những người kia đề như thế cả. Hoa Sĩ Kiệt thoáng thấy kẻ thù trước mắt thì máu trong người như sôi lên, vội đặt Hà Chí Bình xuống góc tường gần đó, toan tuốt kiếm xông lên, chẳng đợi suy nghĩ tìm ra lí do thái độc kì là của bọn người đó. Đúng lúc ấy, tự dựng tiếng nhạc réo rắt lạ thường từ trên khoảng không vọng xuống. Chàng ngước mắt nhìn lên, trong ánh sáng mờ mờ không hiểu có vật gì đó rộng chừng trượng, dày khoảng tròn. Trên bục có một nữ lang áo trắng và một nữ lang áo xanh. Nữ lang áo trắng dường như là chủ của nàng kia vì dáng vẻ của nữ lang áo trắng rất ung dung tự tại,nàng kia lại đang với tay điều khiển một sợi dây màu bạc óng ánh- có lẽ đó là sợi dây điều khiển cho chiếc bục. Hai nàng đứng trên bục từ từ đáp xuống, tà áo phất phới trong sương mai, trông chẳng khác tiên nữ hạ phàm, thoát tục khác thường. Người mặc kim bào thấy hai người đáp xuống tới nơi thì đứng lên vòng tay miệng cười to nói:

- Tống giáo chủ quang lâm tệ trang, thật là vạn hạnh!

Hoa Sĩ Kiệt nghe mấy tiếng Tống giáo chủ...thì rúng động trong lòng, nhìn vào mặt hai người con gái nọ, thấy rất rõ ràng. Nữ lang áo trắng quả là Xà Hà Tiên tử Tống Lệ Lệ giáo chủ của Bình Thiên giáo, còn thiếu nữ áo xanh đi theo chính là Tạ Trinh Trinh. Xà Hà Tiên Tử bước xuống bục, đưa mắt liếc nhanh một lượt. Lúc đó Hoa Sĩ Kiệt vẫn còn che mặt, nên Xà Hà Tiên tử có nhìn qua chàng song cũng không nhận ra được. Dừng mắt nơi lão mặc kim bào nọ, Xà Hà tiên tử vừa cười vừa bước tới nói:

- Được Lưu Giáo chủ mời tới đây dự yến, ta chẳng ngại đường xa từ Thể Hà Cốc tới đây ngay, ai ngờ vẫn muộn một chút, thật phiền các vị phải đợi lâu!

Miệng nói chân bước thoăn thoắt, thoáng tới đã tới giữa bàn tiệc. Bao nhiêu vao thủ đều đứng lên chào ngỏ ý cung kính, khúc ca vũ im bặt, bọn con gái cũng không xôn xao gì nữa. Hai tên nô dịch chẳng chờ ra lệnh, nhanh nhảu bước ra bên cái bục, nhổ ra một chiếc nút hình trụ nơi góc bục. Có tiếng hơi thoát ra, chiếc bục dần xẹp xuống thành một lớp mỏng.Thì ra chiếc bục ấy chẳng qua là túi da được bơm đầy một loại khí đặc biệt, bên trên có mui vải che nắng, hứng gió, lại kiêm thêm việc nâng chiếc bục lên. Sợi dây bạc kia được nối với chiếc cột dính vào mui vải, dùng làm phương tiện điều khiển phương hướng cho quả cầu khi đang ở trên cao.Từng ấy thứ thứ nào cũng tỉ mỉ hoàn hảo, người sáng chế ra nó chắc chắn phải là tay cơ trí tuyệt vời. Lúc đó, cả hai tên lại hè nhau cuốn chiếc bục xẹp hơi ấy khiêng tuốt vào trong. Miêu tả ra thì thấy lâu, thật ra hai tên này làm việc rất nhanh chóng.Lúc mà Xà Hà tiên tử nói xong mấy câu khách sáo với lão kim bào xong quay ra thì hai tên đã làm xong việc rồi. Hoa Sĩ Kiệt đang định hành động, thấy sự việc bất ngờ xảy ra không dám manh động nữa, muốn quan sát thêm tình hình rồi mới quyết định. Xà Hà Tiên tử chào hỏi mọi người một lượt xong thì ngồi vào chiếc ghế trống-hình như đề dành riêng cho bà, còn tên mặc kim bào cũng ngồi lại vào vị trí chủ toạ, nét mặt trông rất hí hửng hân hoan. Bên trong hậu lâu bước ra hai thiếu nữ mặc cung trang, châm rượu khắp một vòng quanh bàn. Làm xong thì hai nàng, mỗi nàng lui sang một bên đứng chắp tay chờ sai bảo. Lão già kim bào nâng chung rượu trên tay, trịnh trọng nói:

- Tống giáo chủ, từ lâu đã nghe danh giáo chủ võ công tuyệt luân khắp Trung Nguyên, tài mạo vẹn toàn, bản giáo chủ trong lòng ngưỡng mộ vô cùng.

Xà Hà tiên tử khiêm nhượng đáp lại:

- Chẳng dám! Lưu giáo chủ oai trấn Thahnh Hải, võ công siêu quần, bản giáo chủ cũng đã muốn bái viếng từ lâu, nhưng núi sông cách trở không thể toại nguyện.

Lão Lưu cười lớn nói:

- Tống giáo chủ quá khen, quá khen! Nghe nói Tống giáo chủ ngàn dặm xa giá tới đây cũng vì muốn tìm chiếc chìa khoá ngọc thất lạc ở Thê Hà Cốc phải chăng?

Xà Hà tiên tử sắc mặt thoáng thay đổi, nhưng ngay lập tức trở lại như không, nói:

- Đúng vậy! Vật ấy là di vật của vong phu bản nhân lưu lại, cũng không rõ có ích lợi chi!

Hoa Sĩ Kiệt nghe lời nói thì lòng hận dâng cao, nghĩ thầm:” Dâm phụ lươn lẹo đáng ghét! “ Lão Lưu đằng hắng hai tiếng, tỏ vẻ lời nói sắp tới của lão rất nghiêm chỉnh:

- Chiếc chìa khoá ngọc ấy mấy năm trước đây trong một dịp tình cờ đã lọt vào tay bản phó giáo chủ Thù Thiên Sinh. Nếu quả là di vật của tiên phu Tống giáo chủ, dĩ nhiên Tống giáo chủ có quyền thu hồi lại. Song...

Lão ta nhẹ tay vuốt chòm râu, bỏ lửng vâu nói giữa chừng. Ai nấy nghe nói đều nín lặng. Hoa Sĩ Kiệt nhủ thầm:” Chiếc chìa khoá ngọc quả đã rơi vào tay Thù Thiên Sinh rồi sao?” Chàng nín lặng chờ xem tiếp. Xà Hà tiên tử khẽ nhếch môi cười nói:

- Nếu Lưu giáo chủ khẳng khái trao đổi chiếc chìa khoá ngọc lại cho bản giáo chủ thì bản giáo chủ cảm kích vô cùng. Nhưng theo lời Lưu giáo chủ nói, phải chăng là có kèm theo điều kiện gì ?

Lão Lưu cười lớn :

- Tống giáo chủ quả nhiên thông minh tuyệt đỉnh! Bản giáo chủ chẳng qua muốn nhờ Tống giáo chủ giúp cho một việc nhỏ mà thôi. Chẳng hay Tống giáo chủ có đồng ý không?

- Xin giáo chủ cứ nói.

- Lão Lưu vụt đứng dậy, trịnh trọng:

- Bản giáo chủ từ lâu đã ngưỡng mộ thanh sơn cẩm tú đất Trung Nguyên, chỉ muốn có cơ hội chu du một chuyến. Ngặt nỗi giới võ lâm Trung Nguyên dường như rất bài ngoại nên chuyến du lãm Trung Nguyên lần này, chỉ mong Tống giáo chủ lấy uy danh trùm khắp mà giới thiệu với quần hào Trung Nguyên, kẻ nào có ý đồ xấu nhờ giáo chủ ra tay can thiệp!

Hoa Sĩ Kiệt nghe xong chửi thầm trong dạ:” Lão già này tham vọng không nhỏ, nào phải y du lãm cái gì, có mà muốn thôn tính võ lâm Trung Nguyên thì có!” Xà Hà tiên tử cười khanh khách nói:

- Tưởng việc gì to tát chứ...Thật ra Lưu giáo chủ võ công tuyệt thế. Nhân vật võ lâm tuy đông đảo nhưng chỉ là hư danh thôi, giáo chủ không cần bận tâm.

Hoa Sĩ Kiệt lại nghĩ:” Dâm phụ, thấy lợi thì sáng mắt, đem cả đất đai tổ tiên cho địch.” Lão Lưu kia lại cười to:

- Vậy là Tống giáo chủ đã chấp nhận điều kiên này rồi. Vẫn còn một điều kiện thứ hai nữa. Võ lâm Trung Nguyên gần đây xuất hiện một tên kiếm khách trẻ tuổi tài nghệ xuất chúng, uy vũ vang dội giang hồ tự xưng là Thất Độc Thần Kiếm Khách. Nếu như bắt sống được y thì sự chinh phục Trung Nguyên dễ như lấy đồ trong túi...

Hoa Sĩ Kiệt nghe nói mừng thầm:” Y nói như thế tức là vừa rồi chưa nghe được cuộc đối thoại giữa Mê Hồn pháp sư và ta, cũng có nghĩa là lão không biết ta có mặt ở đây, thế không phải là ta đã chiếm phần tiện nghi sao?” Xà Hà tiên tử nói:

- Qủa thật có tên kiếm khách Thất Độc Thần Kiếm ấy, nhưng thật ra tài nghệ y không tới nỗi cao siêu như giang hồ đồn đại đâu, Lưu giáo chủ hà tất phải bận tâm!

Lão Lưu lắc đầu:

- Tống giáo chủ hình như hơi coi thường Thất Độc Thần Kiếm Khách quá! Bản giáo chủ định nhờ giáo chủ góp sức trừ khử tên kiếm khách đó!

- Xà Hà tiên tử trầm ngâm đáp:

- Thất Độc Kiếm Khách hiện đang ở Trung Nguyên, tên đó với bản giáo chủ cũng có món nợ chưa giải quyết, sau này nếu có gặp y bản giáo chủ chẳng đợi Lưu giáo chủ yêu cầu cũng nhất định sẽ cùng Lưu giáo chủ trừ khử y, có điều Lưu giáo chủ hãy giao y nguyên vẹn cho ta để ta xử trí!

- Được lắm! Quân tử một lời đã nói, bốn ngựa khó theo! Tống giáo chủ đã nói thế thì bản giáo chủ cũng không dám không tuân, nhưng Tống giáo chủ chớ nên giúp y hay tha mạng cho y!

Lão Lưu quay sang phía bọn nô tỳ ra lệnh:

- Các ngươi gọi Kiều Nô đến đây giúp các vị khách mua vui đi!

Tiếng nhạc lập tức vang lên réo rắt, trên trần nhà cao thình lình có tiếng ken két, liền đó hiện ra một lỗ hổng. Từ đó thò xuống một chiếc thang dây, một thiếu nữ nhan sắc tuyệt mĩ, chẳng khác thần tiên thủng thẳng bước xuống. Chiếc áo ngũ sắc mỏng mảnh ôm lấy thân hình thiếu nữ lồ lộ những đường cong tuyệt mĩ. Hàng mấy mươi cặp mắt đều đổ dồn vào thân hình nàng nọ, thèm khát ước ao. Hoa Sĩ Kiệt nhủ thầm:: Nàng này chắc hẳn là Kiều Nô. Không ngờ nơi miền Thanh Hải này cũng có người con gái xinh xắn như thế. Dẫu không quốc sắc thiên hương nhưng cũng đủ khiến cho không ít gã đàn ông say đắm” Thiếu nữ vừa đặt chân xuống sàn, chiếc thang dây liền kéo lên, lỗ hổng trên trần cũng lập tức bít lại không còn dấu vết. Tiếng nhạc lại càng réo rắt mê mẩn lòng người. Thiếu nữ vung tay lên, bàn tay như cánh hoa xinh, cúi chào một lượt, mỉm cười nói:

- Nô tì hát múa chẳng ra gì, dám mong chư vị thương tình nghe xong đừng chê cười.

Nụ cười tình tứ từ đôi môi hoa đào, thêm giọng nói thỏ thẻ như chim oanh hót sáng mai, ánh mắt lẳng lơ quyến rũ. Tự nhiên Hoa Sĩ Kiệt cảm thấy tà ý trỗi dậy,trong lòng như có lửa cháy, chỉ muốn nhào tới ôm chặt lấy nàng kia mà thôi. Chàng lắc mạnh đầu xua đi những ý nghĩ đen tối. Nhìn lại, hình như tất cả quan khách trên bàn tiệc đều đê mê ngơ ngẩn, tới nữ nhi như Xà Hà Tiên tử cũng nao nao trong dạ. Ánh mắt giai nhân quét ngang gương mặt chàng, cũng may chàng đã che khăn, nếu không chắc hẳn mĩ nhân sẽ thấy mặt chàng đỏ bừng rồi. Hoa Sĩ Kiệt mắt chạm mắt giai nhân, trong lòng rúng động, một cảm giác kì lạ chưa từng thấy dâng trào.” Thiếu nữ này dung mạo so với những nàng con gái ta gặp thì chưa hẳn là trội hơn, nhưng sao lại có sức thu hút đến thế, đôi mắt nàng như có ma lực khiến người ta khó cưỡng nổi sự say mê.” Giọng ca giai nhân cất lên khiến Hoa Sĩ Kiệt tự dưng không còn nghĩ được gì nữa, thả hồn theo âm thanh kì diệu ấy. Bài hát là một khúc ca trữ tình ca ngợi tình yêu nam nữ, thanh âm trong vút của nàng quyện với tiếng nhạc mê li, càng khiến Hoa Sĩ Kiệt trong lòng mê đắm. Chàng chẳng để ý tới bốn chiếc đỉnh đặt bốn góc phòng đang từ từ cuộn dâng những cuộn khói trầmlà lạ. Đầu óc choáng váng, trong tâm trí dồn dập những hình ảnh khơi gợi mê luyến, chàng hiểu rằng đã có chuyện khác thường xảy ra rồi bèn nhắm mắt định thần, cố tĩnh trí lại. Nhưng tiếng ca vẫn lẩn quất, càng lúc càng rõ ràng hơn, mùi hương lạ thường vẫn càng lúc càng nồng nặc. Tiếng hát bỗng chốc như ngay trước mặt chàng. Hoa Sĩ Kiệt mở choàng mắt, cảnh tượng trước mắt khiến chàng suýtchút nữa thì kêu a lên một tiếng vì quá kinh ngạc. Giai nhân tuyệt thế kia chẳng rõ từ khi nào đã tiến tới trước mặt chàng, tấm y phục mỏng mảnh khoác trên người nàng đã rơi xuống tới ngực. Ánh mắt Hoa Sĩ Kiệt một cách vô thức cứ như dính chặt vào nơi làn xiêm y giáp với làn da mịn. Bắt gặp ánh mắt chàng, giai nhân mỉm cười mặc kệ cho tấm áo rớt xuống, đôi nhũ hoa, rồi cả khoảng bụng trắng muốt, rồi tới chiếc rốn xinh xinh, và tới....tấm thân ngà ngọc mĩ nữ lộ ra tới đâu, ánh mắt thất thần của Hoa Sĩ Kiệt dán chặt tới đó. Tới khi thân thể loã lồ của nàng ta lồ lộ trước mắt Hoa Sĩ Kiệt như một bức tượng ngọc với những đường nét tròn trịa hoàn mĩ thì trong lòng chàng cũng cuộn sóng dục tình, máu trong người như khô cạn bởi lửa dục thiêu đốt, tay, chân, môi đều khô cháy, mắt rừng rực niềm khao khát cực độ. Hoa Sĩ Kiệt vùng lao đến... Cũng may Hoa Sĩ Kiệt công lực thâm hậu, đúng lúc thú tính nổi dậy vẫn còn khả năng kìm hãm lại được. Trong chàng vẫn còn những suy nghĩ khó khăn lắm mới chen qua nổi lớp sương mù :” Xem ra ta đã trúng độc rồi, nhưng tại sao bọn chúng vẫn không hề gì? Đúng rồi, trong rượu và thức ăn có lẽ có chứa chất giải độc của loại hương khiêu dâm này...Ta...Không lẽ ta đã bị theo dõi, bọn chúng đã biết ta là ai rồi chăng?...” Chàng thử vận khí, nhưng không ngờ công lực đã tiêu tán gần hết. Chàng điếng người, đầu óc quay cuồng, không sao có nổi một ý nghĩ nào nữa. Toàn thân dần dần mềm nhũn, tứ chi không còn điều khiển nổi nữa. Giai nhân lúc này như một con người cổ xưa, trần truồng áp sát thân mình vào người chàng, bờ môi kề sát môi má chàng mời mọc, chờ đợi. Hoa Sĩ Kiệt lúc này thần trí đã không còn tỉnh táo, phiêu diêu trong chốn xa xăm, lửa dục lại bùng bùng bốc cháy, nhưng tay chân vô lực, không thể vòng tay mà ôm lấy nàng được. Lão kim bào thình lình quát to:

- Kiều Nô, ngươi không cần kéo dài thời gian nữa. Ta thưởng gã đó cho ngươi đó, mang y vào hậu phòng đêm nay từ từ thưởng thức đi!

Hoa Sĩ Kiệt lúc này chỉ còn là cái xác không hồn, thân mình mềm rũ vì lửa dục, đôi mắt mơ màng nhắm khẽ, tận hưởng cảm giác mơn man của làn da mĩ nữ mát lạnh ve vuốt thân mình...Xà Hà tiên tử nãy giờ không quan tâm tới bất kì kẻ nào trong phòng, nay thoáng thấy thân mình chàng trai này có nét rất quen thuộc, vội quay ra nói:

- Khoan đã!Tên này dùng vải đen che mặt, tất không phải kẻ vô danh nên mới sợ người ta nhận mặt. Để bản giáo chủ coi hắn là ai!

Không đợi Huyết Ma Giáo chủ thuận tình, Xà Hà tiên tử khoát tay một cái, tấm khăn che mặt trên mặt Hoa Sĩ Kiệt rớt xuống đất. Hành động của bà rất lanh lẹ, không ai kịp có ý kiến gì, về phần Hoa Sĩ Kiệt, lúc ấy đã mê man, mặc tình người ta làm gì thì làm. Xà Hà tiên tử tuy đã chuẩn bị trước, nhưng khi gương mặt Hoa Sĩ Kiệt lộ ra, bà vẫn không tránh khỏi sửng sốt:

- Là ngươi...

Lão Lưu cười ha hả nói:

- Đúng vậy, chính là Thất Độc Thần Kiếm Khách Hoa Sĩ Kiệt! Tống giáo chủ, có phải giáo chủ vừa nói khi gặp mặt y sẽ giúp bản giáo chủ tiêu diệt y ngay lập tức, phải vậy chăng?

- Nhưng...nhưng mà...

Lão ta thấy thái độ lưỡng lự của Xà Hà tiên tử, nhếch mép cười rồi lôi trong túi áo ra một chiếc chìa khoá bằng ngọc, dài độ hơn tấc, trịnh trọng đưa lên đặt trong lòng bàn tay nói:

- Chiếc chìa khoá ngọc mà Tống giáo chủ đang tìm kiếm đang ở đây! Nếu như giáo chủ giữ lời hứa thì chúng tôi lập tức hai tay dâng lên trao cho giáo chủ! Huống hồ... Không phải giáo chủ cũng nói có món nợ chưa trả với y hay sao? Đây là dịp để trả hận đó!

Xà Hà tiên tử nhất thời không biết quyết định ra sao. Thâm tâm, bà rất hận Hoa Sĩ Kiệt, nhưng dù gì, dòng máu đang chảy trong người Hoa Sĩ Kiệt cũng do bà san sẻ sang, làm sao có thể một khắc uất hận mà dứt tình? Thấy con trai bị trúng độc, bà thấy trong lòng không nỡ, tình mẫu từ thường nhật nguội lạnh, hiện giờ lại dâng tràn. Lão Lưu nhìn qua sắc mặt Xà Hà tiên tử thì cũng đoán biết được tâm trạng của bà, lão liền nói:

- Kiều Nô, đưa tên khốn đó tới Kỳ Hình Đường. Dùng hình phạt tối độc “Đông Thi “ của bản giáo hành hình hắn cho ta!

Xà Hà tiên tử sắc mặt tái mét, Tạ Trinh Trinh cũng không nén nổi, toan liều lĩnh ra tay luôn. Bất ngờ, ngoài cửa nghe có tiếng leng keng lóc cóc vọng vào. Tất cả mọi người bên trong đều ngạc nhiên nhướng mắt nhìn ra. Trong ánh sáng mờ mờ, một lão thầy bói đang tiến tới, tay gõ khoan nhặt mời khách,thật chẳng khác gì ngoài đường cả. Lão thầy bói này nón tơi che nửa mặt, chiếc áo xanh phong trần te tua vá víu khắp nơi. Trông lão dơ dáy bẩn thỉu khác thường. Lão Lưu giận dữ quát:

- Tên thầy bói vô phép, ai cho ngươi vào đây?

Lão thầy bói lúc này đã bước qua bậc cửa, nói:

- Trên giang hồ hay chốn đế đô, nơi nào không có bước chân của kẻ hèn này?

Tiểu nhân chuyên bói theo khoa độn của Văn Vương, linh ứng như thần, có thể biết rõ quá khứ, vị lai. Tiên sinh, ngài bói một quẻ mở hàng chứ, tiểu nhân chỉ tính nửa giá thôi!

Lão Lưu xua tay:

- Nhiều chuyện, cút mau!

Lão thầy bói vẫn cười hề hề nói:

- Tiên sinh chớ nổi giận hại sức khoẻ, cũng đừng xem thường kẻ hèn này. Tuy tiểu nhân làm nghề bói toán sinh nhai, nhưng không giống như những kẻ làm nghề bói toán thông thường khác, chỉ người hợp ý mới coi bói cho mà thôi.

Lão Lưu thoáng nghi ngờ hỏi;

- Ngươi là ai?

- Kẻ hèn này chỉ là tên thầy bói tầm thường. Tiểu nhân lưu lạc đã lâu, cũng quên mất tên tuổi mình rồi.

Lão Lưu nhủ thầm;” Lão thầy bói này có thể vượt qua cửa, vào tới tận đây mà không ai phát hiện, hiển nhiên là kẻ không tầm thường! Tất là một cao thủ trên võ lâm”

- Ngươi tới đây nhằm mục đích gì?Lão thầy bói cười nhẹ đáp:

- Cứu giáo chủ! Cũng là để thỉnh cầu giáo chủ một việc!

- Cứu ta? Ha ha..Hoang đường! Bản giáo chủ ẩn thân nơi Diêm La trang này, xung quanh không ít kẻ canh gác, ai có thể hại ta đây?

- Giáo chủ, kẻ hèn này võ công không ra sao cũng có thể yên ổn vào được tới đây. Giáo chủ nên nhớ: trời còn mưa gió không báo trước được, người trách sao khỏi cơn bất trắc” Nếu hôm nay giáo chủ không chịu nghe lời khuyên của kẻ hèn này e khó tránh hoạ kiếp...

Lão Lưu cười nhạt:

- Bản giáo chủ xưa nay không ưa chuyện dị đoan, nhưng ngươi đã nói thế, bản giáo chủ cũng có hứng thú nghe thử ngươi làm cách nào khiến ta tránh khỏi hoạ kiếp đây?

Lão thầy bói ung dung đáp:

- Nhìn khí sắc của giáo chủ thì tai nạn hung hiểm sẽ xảy ra nay mai thôi. Nhưng có một cách có thể cứu vãn được tai nanj kia cho thì chủ!Việc ấy...

- Việc ấy thế nào?

Lão thầy bói cười:

- Giáo chủ cứ thử đọc một chữ, tại hạ sẽ chiết tự mà đoán biết được ngay! Lão Lưu thuận mắt liếc sang Hoa Sĩ Kiệt vẫn đang mê man trên tay giai nhân, nói;

- Tróc! ( bắt)

Lão tướng số mắt lim dim hướng về Hoa Sĩ Kiệt, lẩm bẩm trong miệng mấy lượt chữ “tróc”, rồi gật đầu mỉm cười nói:

- Hay! Phản nghĩa của từ “tróc” là “phóng” ( thả ). Phóng sinh là thiện tâm, tha người có thể thoát khỏi tai ương. Oán thì nên giải không nên kết. Thiện ác thật ra cách nhau một sợi tơ...

Lão Lưu hừ một tiếng:

- Tha ai đây?

Lão thầy bói thủng thẳng:

- Tha người mà giáo chủ mới vừa bắt!

Lão vừa dứt lời, tất cả những người có mặt nơi lầu đều kinh ngạc, bao nhiêu cặp

mắt chong chong vào lão.

- Thật ra ngươi là ai? Muốn xen vào việc của bản giáo chủ?

Lão thầy bói vẫn bình thản:

- Nếu giáo chủ không tin lời kẻ hèn này e hoạ lớn khó tránh.

Lão ta dứt lời thì dần tiến tới gần Hoa Sĩ Kiệt. Thù Thiên Sinh thấy sự việc không ổn, tuốt kiếm đứng phắt lên quát:

- Lưỡi kiếm trong tay lão phu may ra có thể tin lời ngươi đó, thử hỏi nó đi!

Cùng lúc, lưỡi kiếm khua thành một vòng, bạch quang tua tủa chiếu thẳng vào lão thầy bói. Với công lực của Thù Thiên Sinh, mọi người đều tin là lão thầy bói nọ ắt hẳn khó tránh khỏi mất mạng, chí ít cũng phải trọng thương, nhưng không kẻ nào thèm ra tay ngăn cản. Nhưng sự việc thật ngoài sự liệu những kẻ bàng quan. Lão thầy bói chỉ phất nhẹ ống tay áo, thanh kiếm của Thù Thiên Sinh bị một sức mạnh vô hình đẩy bật trở lại, lão thầy bói thì chẳng hề hấn gì, tiếp tục tiến tới. Lão thầy bói bề ngoài không có gì đặc biệt nhưng công lực lại phi phàm đến vậy, chuyện này quả thật không ai có thể ngờ được. Lão Lưu quát to:

- Lão già kia, thực ra ngươi muốn gì?

Lão thầy bói khẽ quay đầu lại nói:

- Kẻ hèn này lúc đi ngang qua quý trang có gặp một người bạn cũ, nhờ kẻ hèn này thay y cứu vị thiếu hiệp này. Khi nãy kẻ hèn này muốn giáo chủ phóng thích một người, chính là thiếu hiệp đây!

Lão Lưu hỏi:

- Bạn cũ của ngươi là ai? Taị sao y không vào đây mà phải nhờ ngươi ra tay?

- Y không muốn vào, cũng không muốn gây chuyện xung đột cùng giáo chủ.

Nếu như giáo chủ cố chấp chẳng tha thiếu hiệp đây tất khó tránh một trường sát kiếp, đại nạn cũng do đấy mà ra. Lão Lưu cười lạnh:

- Lão thầy bói khốn đừng dùng lời đe doạ ta làm chi. Nơi Thanh Hải này trừ hai vị cốc chủ của nhị cốc ra, ai có thể tiếp chiêu với bản giáo chủ vài hiệp?

- Giáo chủ không tin lời kẻ hèn này, nhất quyết cùng cố nhân kẻ hèn này quyết đấu một trận chăng?

- Không những thế, ta tiễn ngươi lẫn tên bạn ngươi xuống địa phủ gặp Diêm Vương một lượt nữa kia!
Dứt lời, lão chéo nhanh tay ra sau, nhấn khẽ vào một chiếc chốt tròn sau lưng ghế mình ngồi. “Ầm”. Cửa lầu thình lình đóng chặt lại. Lão thầy bói chẳng mảy may bối rối, vẫn ung dung như thường:

- Kẻ hèn này tự đến được thì cũng tự đi được! Vài cánh cửa của giáo chủ ngăn nổi tại hạ ư?

Lão Lưu không nói không rằng, đập bàn quát:

- Hộ pháp đâu!

- Ti chức đợi lệnh!

Trỏ tay vào lão thầy bói, lão Lưu quát:

- Bắt lấy tên thầy bói ngông cuồng ấy cho ta!

Bốn tên Hộ pháp cung kính tuân lệnh, liền đồng loạt rút khí giới, vây xungquanh lão thầy bói. Quét mắt nhìn bốn tên một lượt, lão thầy bói cười nhạt:

- Lũ các ngươi thật ngốc nghếch! Tới nạp mạng thay cho giáo chủ các ngươi chăng?

Một tên, dáng là thủ lĩnh của bốn tên đó đáp:

- Ngông cuồng! Ngươi không thức thời chi hết. Trước mặt giáo chủ ta cũng dám ngạo mạn như thế, biết điều hãy bó tay chịu trói đi!

Lão thầy bói cả cười đáp:

- Bốn người tài nghệ chưa đủ ngăn cản ta đâu.Giáo chủ các ngươi ra đây cũng chưa chắc được...

Gã đó gầm lên:

- Không nhiều lời nữa, mau rút khí giới ra đi!

- Với hạng bị thịt các ngươi, cần tới khí giới sao?

Bốn tên hộ pháp thấy điệu bộ khinh mạn ấy, máu nóng sôi lên. Cả bốn tên đồng thét lớn một tiếng rồi hươ vũ khí xông vào một lượ. Bóng đao ảnh kiếm như điện giật chớp giăng, ào ào vây phủ lấy lão thầy bói. Nhưng lạ thay, trước thế công dữ dội của đối thủ, lão thầy bói vẫn ung dung, mặt không đổi sắc, thân hình phiêu diêu thoăn thoắt giữa màn kiếm quang như đùa giỡn. Những tiếng kinh coong không ngớt vang lên. Ánh thép chợt ngưng, tất cả khí giới nhất tề tuột khỏi tay rớt hết xuống sàn. Bốn tên hộ pháp kinh hoảng đứng chết trân, không kịp hiểu chuyện gì đã xảy ra nữa. Nhìn lại, thì ra cả bốn tên đều đã bị điểm nơi huyệt đạo, có muốn cử động cũng không thể được. Lão thầy bói nhìn vẻ mặt ngạc nhiên của mọi người, ngửa cổ buông tiếng cười lồng lộng. Thanh âm vang dội khắp như chuông đồng, ngôi lầu như rung chuyển, cát bụi rơi lả tả như mưa bay. Kẻ nào công lực hơi kém đều chịu không nổi tiếng cười ấy, đầu váng mắt hoa, tai ù chói, nhất thời tối tăm mặt mũi. Lão Lưu hơi biến sắc, chẳng hiểu do giận hay sợ, đứng lên quát:

- Tất cả hãy ra tay đi, bắt lão già ấy lại.

Những cao thủ Huyết Ma giáo có mặt tại lầu vừa nghe lệnh nhanh chóng rời khỏi bàn tiệc, rút khí giwowis chia thành bốn hướng phủ vây. Xà Hà tiên tử cũng đứng dậy hỏi:

- Tiên sinh nghe khẩu âm dường như là người Trung Nguyên, không hiểu với Hoa Sĩ Kiệt có quan hệ gì, sao lại phải giả dạng thầy bói vào đây cứu y?

Lão thầy bói cười dửng dưng:

- Kẻ hèn này chỉ biết thấy chuyện bất bình thì ra tay tương trợ, bất cần biết sống chết quan hệ thế nào. Nếu Tống giáo chủ có nhã hứng thì cứ động thủ, kẻ hèn này bình sinh chưa biết sợ gì cả.

Trước lời lẽ châm chọc ấy, Xà Hà tiên tử vừa hổ thẹn lại vừa tức tối, đồng thời cảm thấy lão thầy bói này thật khác thường. Bà đằng hắng một tiếng rồi nói:

- Thức thời mới là trang tuấn kiệt. Ngươi không thấy ở đây có bao nhiêu bao thủ Huyết Ma giáo hay sao? Ngươi liệu có chống nổi không mà dám buông lời như thế?

Lời hỏi của bà vừa như gián tiếp ca ngợi Huyết Ma giáo, lại như nhắc nhở lão thầy bói hãy cẩn thận. Lão thầy bói cười nhẹ:

- Cây cỏ còn ham sống huống chi là người. Nhưng chuyện nghĩa thì dù chết ta chẳng từ nan,nếu như giáo chủ vẫn còn chút tình mẫu tử thì...

Xà Hà tiên tử nghe mấy chữ” chút tình mẫu tử” thì như sét đánh bên tai. Rõ ràng lão thầy bói này biết rất rõ thân phận của bà, cũng như mối quan hệ giữa bà với Hoa Sĩ Kiệt. Lão Lưu thấy câu chuyện dài dòng, át đi rằng:

- Không kẻ nào có thể giúp ngươi thoát khỏi đây đâu. Đừng mơ mộng viển vông nữa, bó tay chịu trói đi là hơn.

Lão thầy bói mắt liếc nhanh qua chỗ Hoa Sĩ Kiệt, thấy chàng mắt đã hé mở chút khí sắc, hơi thở vẫn còn hổn hển, thân mình vẫn nép sát vào cơ thể trần trụi kia. Lão bèn bất ngờ phóng nhanh tới, nhét vào miệng chàng một viên thuốc màu hồng hồng đoạn quay sang lão Lưu nói:

- Lưu giáo chủ. Giữa giáo chủ và Hoa Sĩ Kiệt có mối hận thù chi sâu sắc mà giáo chủ nhất định phải giết chết y mới cam? Một khi công lực y hồi phục, nhất định tính mạng các người đứng đây khó mà giữ nổi đấy!

- Đây là Diêm La trang! Kẻ nào đã vào, không được phép của ta khó mà trở ra!

- Chưa hẳn thế! Ta có thể vào đay dễ dàng, tất ra cũng không có gì khó khăn.

- Ngươi vào được là một chuyện, mà ra lại là chuyện khác

Lão Lưu dứt lời khoát tay ra lệnh,lập tức, từ sau lưng lão thầy bói nhảy ra hai tên đại hán. Tuy bất ngờ như thế, nhưng lão thầy bói chẳng thèm quay lại, chỉ phóng ra sau một chưởng, miệng quát:

- Nằm xuống đi!

Hai tiếng rú thả thiết vang lên. Hai cơ thể lăn ra xa ngã bịch bịch hai tiếng xuống đất. Tài nghệ phi thường của lão thầy bói khiến ai nấy đều kinh hãi. Lão thầy bói xuất chiêu xong không chút chậm trễ, phóng tới bên tay nàng con gái kia giằng lấy Hoa Sĩ Kiệt trong tay nàng, nhẹ nhàng bước ra cửa. Đột nhiên, một bóng vàng nhoáng động qua tầm mắt. Lão Lưu như một làn gió cuốn lượn ra trước mặt lão thầy bói, cười :

- Cậy vào một chiêu Thiên Ảnh Thần Công đó mà đòi thoát khỏi đây ư?

Lão thầy bói nhủ thầm:” Tên họ Lưu này nhãn lực cũng tinh tường lắm. Ta mới thi triển một lần đã bị lão nhận ra rồi.” Ông gật nhẹ đầu nói:

- Lưu giáo chủ quả nhiên có huệ nhãn anh minh. Thiên Ảnh Thần Công của kẻ hèn này lợi hại thế nào chắc giáo chủ cũng nghe qua, vậy không nên cưỡng lại mà chuốc lấy phiền não.

Lão Lưu cười ngạo nghễ:

- Một chút công phu bàng môn đáng chi! Ai sợ thì sợ, bản giáo chủ ta coi đó chỉ là trò trẻ nít thôi.

- Lưu giáo chủ cũng biết một khi Thiên Ảnh Thần Công thi triển thì tất cả đều thành tro bụi. Diêm La trang này giáo chủ cũng muốn bỏ luôn sao? Nên suy nghĩ lại là hơn.

Lão Lưu không đáp, thân hình hơi thấp xuống, hai tay vong lại thành thế ôm, quắc mắt nhìn lão thầy bói hỏi:

- Lão cuồng, ta có thể hiểu được công phu của ngươi thì tất biết cách phá giải. Ngươi biết chiêu thức của ta chăng? Biết nó lợi hại ra sao chăng?

Lão thầy bói liếc mắt nhìn qua rồi cười nói:

- Lưu Hạ Huệ, ngươi nhất quyết muốn đấu với ta tới cùng sao? Chiêu”Ửng Nguyệt Pháo Tinh” tuy lợi hại thì có lợi hạ nhưng đấu với ta thì chưa đủ khả năng đâu!

Lưu Hạ Huệ thầm kinh hãi:” Do đâu lão ta biết được tên chiêu thức của ta? “ Thoáng chốc, sắc mặt lão lại trở lại bình tĩnh kiêu căng như trước:

- Hơn thua thế nào chưa thử thì chưa biết được. Ngươi hãy tiến lên đi!

Một mặt đối đáp cùng lão thầy bói, một mặt lão đưa mắt ngầm ra hiệu cho bọn thuộc hạ. Bọn này thấy ánh mắt đều hiểu cả, chuẩn bị sẵn sàng chỉ chờ có hiệu lệnh thì xuất thủ tấn công liền. Mọi người đều nín thở coi diễn tiến sự việc thế nào. Cả căn phòng chìm trong sự tĩnh lặng. Bỗng có tiếng thở dài vang lên. Hoa Sĩ Kiệt từ trên tay lão thầy bói đứng dậy. Thì ra chàng sau khi được uống thuốc giả độc- là viên thuốc hồng của lão thầy bói- thì công lực dần dần hồi phục. Tỉnh ra, nhớ lại những việc vừa xảy ra, chàng vừa xấu hổ vừa tức giận, rút ngay thanh Thất Độc Thần kiếm ra nơi tay. Soát lại một lần nữa, công lực đã hồi phục nguyên vẹn, chàng yên tâm toan xông tới. Chợt có tiếng lão thầy bói nói:

- Hoa Sĩ Kiệt, dừng tay!

Nghe gọi đúng tên mình, Hoa Sĩ Kiệt bèn quay lại, lúc này chàng mới nhận ra sự hiện diện của lão thầy bói, chính là người mình vừa gặp nơi Tà Liên Thành cách đấy chưa lâu. Trong lòng kinh ngạc, chàng toan hỏi han vài câu thì nghe một thanh âm trong óc, là lão thầy bói dùng truyền âm nhập mật nói chuyện với chàng.

- Hoa Sĩ Kiệt, ngươi cố đoạt lấy chiếc chìa khoá ngọc để ta ngăn bọn chúng cho!

- Chiếc chìa khoá ngọc, chiếc chìa khoá ngọc ở đâu?

- Trong người Lưu Hạ Huệ.

Hoa Sĩ Kiệt liếc mắt nhìn sang, thấy chiếc kim bào của lão Lưu căng phồng như chứa gió, đôi mắt chuyển sang màu đỏ, sắc mặt cũng đỏ theo như nho chín. Chàng không khỏi lo ngại, vội vận lực lên thanh kiếm chuẩn bị. Lưu Hạ Huệ đột nhiên quát một tiếng như sấm động:

- Lên!

Thanh âm vừa bật ra khỏi miệng, hàng mấy chục người cùng hò reo ầm ỹ, chưởng thế nhất thời xuất ra nhằm vào lão thầy bói và Hoa Sĩ Kiệt. Lão thầy bói lạng mình sang một bên né tránh, song chưởng đồng quét ngang. “ầm, ầm” Bàn ghế trên lầu bị xô cuốn đi chẳng khác lá khô trong gió, cột kèo răng rắc chuyển rung, ngói cát bay mù mịt, tưởng chừng như cơn bão dự dội vừa đi qua. Lại một làn chớp xanh biếc ngời lên trong không gian.Ngọn Thất Độc thần kiếm trên tay Hoa Sĩ Kiệt đòng thời xuất một chiêu thế hung hãn chiếu thẳng vào hướng Lưu Hạ Huệ. Lưu Hạ Huệ thấy kiếm thế dũng mãnh không dám đỡ vộ hồi bộ thối lui. Hoa Sĩ Kiệt thừa thế bắn người theo, tay chàng nhẹ nhàng tung ra một trảo luồn thẳng vào túi lão. Không ngờ được rằng Hoa Sĩ Kiệt tung ra trảo chỉ nhằm lấy chiếc chìa khoá, lão Lưu không kịp đề phóng, tới khi nhận ra ý định chàng thì đã muộn. Lão cố tung nhanh chưởng ra nhằm cứu vãn lại tình thế. Vì dốc cả tầm cơ vào việc đoạt chiếc chìa khoá ngọc, Hoa Sĩ Kiệt không thể ngừng tay chuyển thế chống đỡ, thân mình chàng trúng chưởng văng ra xa hơn năm trượng. Xà Hà tiên tử nãy giờ để tâm theo dõi, thấy chàng gặp nguy lập tức phóng mình ra đỡ gọn lấy thân mình chàng, không để rơi xuống đất.

Chương 57: Trời tình bể hận

Vầng thái dương đã nghiêng nghiêng bóng chân trời, ánh chiều tà le lói đỏ ối, nhuộm hồng cả màn sương mỏng vừa là đà qua khỏi đầu cỏ lẫn khuất sau sườn non... Trên con đường cái quan của Thanh Hải, ba bóng người: một gái hai trai, đang mãi miết trên lộ trình. Người con gái đi đầu chính là Phan Quyên Quyên, hai bóng đàng ông nọ, không cần đoán cũng hiểu là Hoa Sĩ Kiệt và Hà Chí Bình ! Sau phút được sum hợp bên cạnh người yêu, Phan Quyên Quyên suốt ngày hớn hở tung tăng như một cánh chim tơ trong ánh nắng. Nàng chợt quay đầu ra phía sau bảo Hà Chí Bình: Bình đệ, lần này đến Trường Bạch Sơn nếu như gặp người của Huyết Ma Giáo, chị sẽ giúp em một tay để tẩy sạch hận thù ! Nhớ lại chuyện qua, Hà Chí Bình không khỏi nhè nhẹ thở dài:

- Nếu chẳng nhờ Quyên tỷ cùng Kiệt huynh cứu trợ, tiểu đệ ắt đã ngậm hờn nơi chín suối !

Hoa Sĩ Kiệt vội gạt ngang:

- Chuyện qua nhắc lại làm gì? ý ngu huynh từ lâu ao ước, sau khi giải quyết xong mọi oán thù, chúng ta nên tìm một thon xóm thanh u để ẩn tích dưởng nhàn thế mà hơn !

Hà Chí Bình cười bông lơn:

- Đến lúc đó tiểu đệ đã có quyền uống rượu mừng của anh chị !

Hoa Sĩ Kiệt nhè nhẹ thở dài:

- Chỉ e ngu huynh phàm phu tục tử, không xứng đáng với vóc ngọc mình vàng của tỷ tỷ em !

Chàng vừa dứt lời chợt đường vang lên một giọng nói ồm ồm:

- Nhãi con mi cùng Phan Quyên Quyên kết hợp nhau thật xứng lứa xứng đôi, chỉ tội cho một kẻ điên cuồng nơi Độc Long Cốc !

Hoa Sĩ Kiệt biến sắc dừng bước:

- Vị bằng hữu nào? Xin cứ bước ra, hà tất giở trò lén lút dấu mặt dấu mình như thế?

Từ trong lùm cây cạnh vệ đường, giọng nói khi nãy lại vang lên:

- Lão phu đây đi sợ mi à?

Liền theo tiếng nói, từ giữa lùm cây bắn vọt ra một lão già tóc tai rối bù, mắt to mày rậm, râu rồng bó hàm, lưng đeo hai chiếc hồ lô to tướng. Nhận ra ngay là Phong Trần Túy Khách, Hoa Sĩ Kiệt vòng tay cúi đầu:

- Chẳng biết là Phong Trần lão tiền bối, lúc nãy lời lẽ có chút mạo phạm, xin lão tiền bối lượng dung !

Phong Trần Túy Khách cười kha khả:

- Nhãi con mi đã hứa với người ta sẽ đến Độc Long Cốc một chuyến, bộ mi quên rồi à? Chỉ tội nghiệp cho Tư Đồ Hồng...

Ông dứt ngang nữa chừng bằng một tiếng thở dài áo não. Hoa Sĩ Kiệt sốt ruột hỏi:

- Tư Đồ Hồng cô nương hiện giờ ra sao?

Phong Trần Túy Khách cười lạt:

- Người dến Độc Long Cốc là biết ngay, cần gì phải ta?

Trước mắt Hoa Sĩ Kiệt bỗng hiện lên hình dáng diễm kiều của Tư Đồ Hồng, rồi phút gặp đầu tiên trên Xà Yêu Hồ, lần cứu mạng nơi ngoài thành Thiệu Hưng, cảnh cùng chàng dìu nhau trong đêm tuey61t để trốn tránh một cuộc hôn nhân... Phong Trần Túy Khách thấy Hoa Sĩ Kiệt cứ đứng trơ một nơi không nói năng, lòng ông càng thêm giận, trợn mắt hỏi to:

- Nhãi con, mi có đi hay là không?

Hoa Sĩ Kiệt liếc mắt nhìn trộm về phía Phan Quyên Quyên lộ vẻ khó xử:

- Nhưng mà... nhưng mà nếu vãn bối chẳng đến Trường Bạch Sơn ngay bây giờ, sợ e Huyết Ma Giáo Chủ, và Xà Hà Tiên Tử sẽ kéo vào Băng Quốc trước...

Phong Trần Túy Khách trợn tròn mắt:

- Hừ ! Bí kíp, kỳ bảo đáng được bao nhiêu? Nó có thể cân nặng bằng chữ Nghĩa không?

Hoa Sĩ Kiệt nghe xong rúng động:

- Đa tạ lời chỉ giáo của tiền bối !

Phong Trần Túy Khách nỗi cộc:

- Đa tạ cái khỉ khô ! Mau đến ngay Độc Long Cốc !

Phan Quyên Quyên từ nãy giờ đứng yên, vụt hỏi:

- Lão tiền bối do đâu biết rõ tình hình xảy ra nơi Độc Long Cốc? Sự việc ra sao mong tiền bối thuật rõ !

Phong Trần Túy Khách nhè nhẹ thở dài:

- Thật ra lúc đầu lão phu cũng chẳng biết Độc Long Cốc ở đâu, nghe tin tiểu tư họ Hoa đến Thanh Hải để thu đoạt chiếc khóa ngọc, lão phu không sao yên tâm, liền âm thầm đến Thanh Hải, chẳng ngờ lạc đường vào Độc Long Cốc, mới thám dọ được sự việc phát sanh...

Ông ngừng lại một chốc rồi tiếp:

- Lão phu vội rời khỏi Độc Long Cốc, đi tìm gã khắp nơi, bất ngờ gặp tại đây.

Phan Quyên Quyên quay sang Hoa Sĩ Kiệt:

- Kiệt huynh tính sao?

Hoa Sĩ Kiệt lắc đầu nhăn nhó:

- Tiểu huynh cũng khó định lẽ nào, đi thì chậm trễ thời gian đến Băng Quốc, không đi lại tội nghiệp...

Phong Trần Túy Khách cười to:

- Có gì mà lưỡng lự, dù đi Độc Long Cốc cũng chẳng trễ lỡ đến Trường Bạch Sơn để tìm vào Băng Quốc !

Hoa Sĩ Kiệt sắc thoáng vui mừng:

- Thế nào lại chẳng lỡ?

Lời đồn trong võ lâm thì Băng Quốc tại Trường Bạch Sơn, nhưng có ai biết vị trí Băng Quốc ở chốn nào? Dù cho họ có biết được, và có nắm được chiếc chìa khóa mở Băng khố ra, nhưng họ cũng không thể nào xuyên qua được hai mươi mốt toà trận kỳ dị trong Băng Quốc. Vào đấy chỉ tự dấn thân giam hãm giữa trận đồ mà thôi ! Hoa Sĩ Kiệt vỡ lẽ gật đầu:

- Lão tiền bối nói chí phải ! Bảy bức họa đồ vạch rõ phương thức thông qua hai mươi mốt toà kỳ trận ấy, đều ở trên người của vãn bối !

Hà Chí Bình bỗng xen lời:

- Kiệt huynh nên đến Độc Long Cốc một chuyến là phải !

Hoa Sĩ Kiệt miễn cưỡng gật đầu:

- Ngu huynh lòng cũng đã quyết định như thế, nhưng còn ngại nổi đến Độc Long Cốc tất thế nào cũng xảy ra sự sung đột cùng cha của cô nương Tư Đồ Hồng !Phong Trần Túy Khách vỗ ngực phành phạch:

- Tiểu tử yên tâm ! Để lão phu tính cái trự già ấy cho !

Phan Quyên Quyên châm mát một câu:

- Vậy ta khởi hành ngay để xem cô em Tư Đồ Hồng của tôi sau này là trang quốc sắc giai nhân thế nào cho biết !

Hoa Sĩ Kiệt biết ngay cô nàng sắp nổi máu Hoạn Thư, vội phân trần:

- Thật ra tại Tư Đồ cô nương tự chuốc lấy lụy phiền, ngu huynh đối với nàng ngoài vấn đề nghĩa ân ra, chẳng có dạ chi khác.

Phan Quyên Quyên chỉ ý nhị mỉm cười. Phong Trần Túy Khách neho mắt hóm hỉnh nhìn hai người đoạn trật bầu rượu to tướng trên vai xuống, tu lấy một hơi dài khề khà cất lời:

- Chuyện trò hai bên đã xong chưa, đêm nay gấp rút khởi hành đến Độc Long Cốc!

Dứt lời lão thăn thoắt phóng mình đi trước, Hoa Sĩ Kiệt cùng mọi người vội giở thuật kinh công lao theo. Suốt đường, Hoa Sĩ Kiệt, Phan Quyên Quyên mỗi người riêng đeo đuổi một tâm tư không ai nói với ai câu nào. Lòng Hoa Sĩ Kiệt áy náy lo âu, vì chuyến đi này có cả Phan Quyên Quyên, rồi đây gặp lại Tư Đồ Hồng, chàng biết ăn nói thế nào đấy? Phan Quyên Quyên càng muôn ngàn âu lo phức tạp hơn, nàng không dám nghĩ đến phút giây ngượng ngùng khi nàng và Tư Đồ Hồng chạm mặt nhau, đôi lòng nhưng cùng chung một đối tượng, thân phận mình sẽ được giải quyết ra sao? Hà Chí Bình lẻo đẻo gắng sức ở sau rốt đoàn người, thấy nghĩa huynh cùng tỉ tỉ mình đều trầm mặc suy tư, chàng cũng im luôn không dám gợi chuyện. Trái lại Phong Trần Túy Khách một mình thung dung ở phía trước, hết ngửa cổ tu ừng ực, lại ngâm hát nghêu ngao. Bước sang canh tư là bốn người đã đặt chân đến một địa thế núi non chớn chở, nối tiếp nhau như kéo mút cả chân trời. Phong Trần Túy Khách chỉ vào thung lũng xa xa nằm chen giữa mấy trái núi to, bảo mọi người:

- Thung lũng ấy là Độc Long Cốc đó.

Hoa Sĩ Kiệt tâm tình càng thêm nỏn nao, vội ngẩng đầu phóng mắt nhìn ra trước... Một con đường mòn quanh co khúc khuỷu theo chìu núi, từ chân chàng trải dài đến tận thung lũng nọ. Dù còn ở xa xa vẫn thấy rõ ba chữ Độc Long Cốc to tướng sơn đỏ khắc sâu vào sườn núi dựa lối đi. Phan Quyên Quyên lo âu lên tiếng:

- Nghe đồn Độc Long Cốc Chủ, tính nét cao ngạo lại bất thường, võ công siêu quần...

Lời nàng chưa trọn, thình lình một giọng quát to vang lên:

- Tên nào dám nói xấu Cốc Chủ ta như thế? Hết muốn sống rồi chắc?

Liền theo giọng quát, từ trên một ngọn cây mé trái của vệ đường, một vầng mưa bạc óng ánh, kẹp theo tiếng gió rít ào ào, tủa chụp xuống đỉnh đầu Phan Quyên Quyên.

Ung dung chẳng buồn nhích động thân hình, Phan Quyên Quyên nhẹ phất ống tay áo ngược lên trên, vầng mưa bạc liền lả tả rơi văng khắp đất. Nàng lại buông lời châm chọc:

- Với thủ đoạn vừa rồi, đủ thấy đám chó săn thuộc hạ của Độc Long Cốc chẳng ra chi. Tớ đã thế, chủ cũng chẳng tốt lành gì !

Một tiếng ồ khiếp phục từ trên ngọn cây nọ vang lên, tiếp theo đấy là một giọng gầm giận dữ:

- Con liễu đầu thối, lão phu thưởng tài mi đấy !

Lồng trong tiếng quát là ba thanh đoản kiếm, với một tốc độ nhanh như sấm sét tủa giăng, đồng thời xỉa vút vào ba huyệt Trung Đinh, Đơn Điền và Yết hầu của nàng. Phan Quyên Quyên thản nhiên như không, xoè tay, năm ngón búng ra một lúc. Ba mũi đoản kiếm đang thế lao tới với một tốc độ phi thường bỗng dưng rít véo véo lên một tiếng, lộn ngược mũi, lao thẳng trở lại hướng đi. Một loạt bóng người trên cội cây với thế thật hấp tấp phóng nhanh khỏi chỗ núp... Ba thanh kiếm nọ ghim lút vào thân cây cùng vang lên một tiếng phập rợn người, dư kình vẫn còn; khiến cành lá lả nghiêng về một phía ! Phan Quyên Quyên buông tiếng cười lạnh lạt:

- Nếu còn vô lễ với khách, bổn cô nương sẽ thân hành ra tay kết liễu chúng mi!

Một loạt bóng người nọ sau khi rời khỏi ngọn cây, đáp nhanh xuống vệ đường, thấy rõ là ba gã đại hán mặc võ phục đen tuyền, trố mắt nhìn sững Phan Quyên Quyên đến xuất thần. Gã đại hán đứng giữa sau phút định thần liền trầm giọng quát:

- Các người là ai?

Hoa Sĩ Kiệt nhích lên một bước, vòng tay đỡ lời:

- Tại hạ Hoa Sĩ Kiệt, đến đây để bái kiến Cốc Chủ !

Vừa nghe dứt lời, gã đại hán nọ vụt tháo lui một bước, trố mắt kinh ngạc:

- Các hạ là Thất Độc Thần Kiếm Khách lừng danh Trung Nguyên võ lâm bấy lâu nay, cũng chính là kẻ dẫn tiểu thư của Cốc chủ trốn đi khi trước?

Hoa Sĩ Kiệt trừng mắt giận dữ:

- Tên vô lễ, ăn nói bậy bạ chẳng giữa mồm, tiểu thư cốc chủ vì chẳng khứng gá nghĩa cùng con trai của Tử Vong Cốc Chủ nên mới bỏ theo Hoa mỗ, chỗ nào gọi là dẫn trốn được?

Phan Quyên Quyên vội gạt ngang:- Khỏi lắm lời, lũ ngươi cứ vào thông báo cùng Cốc chủ là xong !

Ba gã đại hán kề tai to nhỏ nahu một lúc, đoạn cùng xoay mình phóng thẳng vào cốc. Phong Trần Túy Khách quay sang dặn Hoa Sĩ Kiệt cùng mọi người:

- Các ngươi khi gặp Độc Long Cốc Chủ, lời lẽ khá giữ gìn một chút, đừng nên động chạm đến cha con họ !

Hoa Sĩ Kiệt gật đầu, đoạn cùng mọi người nhấc bước theo sau Phong Trần Túy Khách tiến vào cốc. Hai bên vệ đường toàn núi cao chớn chở, con đường mòn ngoằn ngoèo ở giữa hẹp chỉ độ một người đi. Sâu vào trong, đường đi đã dần dần phình rộng. Dọc dài hai bên vệ đường túc trực một số đại hán võ phục đen, tên nào cũng sắc mặt âm trầm sát khí, chẳng lên tiếng, cũang chẳng trở ngại. Hiển nhiên là ba tên đại hán lúc nãy dă thông tri cùng đồng bọn rồi ! Độ nửa giờ sau, trước mắt bốn người hiện ra một dãy lầu các nguy nga, chiếm cứ một khoảng rộng của sơn cốc. Bên trong đèn đuốc sáng choang, nhưng lặng im đến phát sợ. Bốn người không chút chần chừ tiến thẳng về phía tòa trang trại nguy nga như cung điện ấy. Vừa đặt chân lên bực thềm, thấy cánh cửa tự dưng mở toát, bày rõ cảnh vật bên trong sảnh đường. Hoa Sĩ Kiệt không khỏi giật mình dừng bước, chú mắt nhìn vào... Nơi một góc phòng khách, có một lão áo xanh ngồi xây mặt vào trong, dường như đang tư lự điều gì, đối với sự hiện diện của mọi người, cơ hồ như chẳng biết. Hoa Sĩ Kiệt chỉ nhìn thoáng qua dáng dấp, lập tức nhận ra ngay kẻ ấy chính là lão Độc Long Cốc Chủ Tư Đồ Hạnh ! Chàng sắp sửa nhích chân bước vào, từ hai bên hông cửa thình lình vọt ra hai tên đồng tử mặc áo gấm, song kiếm gác vào nhau, chẹn lấy lối đi. Hoa Sĩ Kiệt đành dừng bước xưng tên:

- Tại hạ Hoa Sĩ Kiệt, có việc đến bái kiến Cốc Chủ của các ngươi.

Hai gã đồng tử đưa mắt nhìn nhau, định cất tiếng bẩm báo. Một giọng nói trang nghiêm từ sảnh đường vang ra đã cướp đi lời của chúng:

- Đừng cản trở, để mặc cho khách vào.

Hai tên đồng tử vội cùng dạ lên một tiếng, cắp kiếm lui sang hai phía đứng yên. Hoa Sĩ Kiệt cùng mọi người ung dung tiến qua ngạch cửa đi vào. Khi vào cách lão già áo xanh độ năm bước, Hoa Sĩ Kiệt mới dừng lại vòng tay chào hỏi:

- Vãn bối xin bái kiến Cốc Chủ !

Tư Đồ Hạnh vụt đứng dậy, từ trong ánh mắt duy nhất, bắn ngời ra một tia sát quang khiếp người, chiếu thẳng vào Hoa Sĩ Kiệt trân trối... Không khí gặp gỡ khởi đầu đã nặng và cô đọng đến mức nghe như nghẹt thở. Một cơn giông tố hãi hùng mường tượng có thể sụp đến ở bất cứ giờ giấc nào ! Để phá tan bầu không khí quá căng thẳng ấy, Phong Trần Túy Khách chợt ho khan lên mấy tiếng, dè dặt cất lời:

- Thiên Kim của các hạ phải chăng định tìm...

Tư Đồ Hạnh xua tay ngắt ngang lời Túy Khách, mắt vẫn trừng trừng nhìn Hoa Sĩ Kiệt cười nhếch môi:

- Hoa Sĩ Kiệt, té ra mi vẫn còn sống đấy à?

Cố dằn chế cơn giận dữ, chàng ung dung mỉm cười:

- Nhờ phúc trời, tuy gặp nạn lớn mà vẫn bình yên ! Ngươi đã hại con gái lão phu lắm khổ não rồi, còn đến đây chi nữa?

Hoa Sĩ Kiệt nghiêm mặt:

- Vãn bối đã có nói qua khi xưa, vì sự phó thác của Thất Độc Thần Kiếm Lang Sơn Quân, vãn bối đến Độc Long Cốc hôm nay là để tìm lão tiền bối liễu kết mọi vấn đề.

Phong Trần Túy Khách vội đỡ lời:

- Hoa Sĩ Kiệt chớ đi xa vấn đề, hãy nói đến việc tiểu thư Cốc Chủ đã.

Hoa Sĩ Kiệt nhẹ thở dài:

- Chuyện quấy phải sau này có công luận định phân, Lịnh ái quả thật không phải do tại hạ hại nàng. Vì giữa hai người chúng tôi đều rõ ràng trong sạch, chưa hề vượt qua vòng lễ giáo thuần phong !

Tư Đồ Hạnh giận dữ:

- Láo ! Chẳng phải mi hại nàng, tại sao nàng lại trở nên điên được?

Hoa Sĩ Kiệt nghe xong tựa một tiến sét dữ nỗ ùn giữa đĩnh đầu, thân hình lảo đảo như muốn ngã. Hà Chí Bình vội bước đến cạnh đỡ lấy chàng. Ngay khi ấy từ hậu phòng vang

lên một âm lảnh lót, dị thường nửa như tiến khóc nửa lại giống cười. Hoa Sĩ Kiệt giọng gần như rên rỉ:

- Hồng muội đã điên thật rồi sao?

Tư Đồ Hạnh quát lớn:

- Vậy mi chẳng nghe nó đấy sao? Ai dối ngươi làm gì?

Hoa Sĩ Kiệt bàng hoàng lẩm bẩm lấy mình:

- Sự thật như thế được sao? Hồng muội, đáng thương thay cho em, Kiệt huynh em hằng tưởng nhớ đã đến với em rồi đấy !

Bất thình lình, chàng thoát khỏi vòng tay của Hà Chí Bình đang nâng đỡ, vọt thẳng qua khỏi bức bình phong ! Tư Đồ Hạnh quát to:

- Đứng lại !

Hoa Sĩ Kiệt quay lại:

- Tiền bối muốn gì? Tại sao lại ngăn trở tại hạ?

Tư Đồ Hạnh giận đến sửng râu lên:

- Ta không bằng lòng cho mi gặp lại nó! Ta thề quyết giết cho được mi, để tẩy sạch oán hờn cho con ta !

Song chưởng lồng theo giọng nói quật véo vào lồng ngực chàng. Phong Trần Túy Khách, Phan Quyên Quyên cùng xuất thủ đỡ ngăn, nhưng đều không kịp. Hoa Sĩ Kiệt vì ơ hờ, chẳng ngờ đối phương có thể lại tấn công mộc cách đột ngột như thế, chẳng kịp vận công đối kháng... Chàng hự lên một tiếng nặng nề và ngã ngồi trên đất, máu tươi phún vọt khỏi miệng thành vòi ! Giọng rú lanh lảnh nửa như cười nửa tựa khóc ấy, lại từ hậu đường vọng ra thêm rõ... Một thiếu nữ áo quần xốc xếch, tóc tai rối bù, chân giày chân không, từ phía sau bức bình phong chạy ùa ra. ánh mắt nàng chợt dừng lại trên khuôn mặt Hoa Sĩ Kiệt một lúc lâu, dường như đang tìm lại một hình bóng chi quen thuộc... Rồi bổng nhiên nàng ôm chầm lấy chàng, vẻ kinh hoàng và ngơ ngác:

- Anh là Kiệt huynh? Người anh sao đầy máu thế kia? Anh nói đi? Anh... anh chết rồi phải không?

Hơi thở bị nghẹn lồng vì thế chưởng, Hoa Sĩ Kiệt không sao nói thành lời được, vừa hé miệng một vòi máu tươi lại vọt ra ngoài. Thiếu nữ điên chợt buông Hoa Sĩ Kiệt ra, ngửa mặt cười sằng sặc:

- Chàng đã chết rồi, chết ở trong lòng tôi ! Chết rồi, hả hả... hả hả...

Tư Đồ Hạnh qua phút giây biến sắc, vụ trở thành buồn bã:

- Hồng con !

Tư Đồ Hồng ánh mắt long lên đỏ ngầu, nhìn sửng Tư Đồ Hạnh hằn học:

- Hừ ! Cha đã giết chết Hoa Sĩ Kiệt, con sẽ bắt cha hối tiếc suốt một đời.

Thốt dứt nàng xồng xộc quay bước trở vào ! Trước thái độ nửa tỉnh nửa dường điên của nàng, mọi người trong sảnh đường không khỏi đưa mắt nhìn nhau cám cảnh. Giây lâu sau, hai ả liễu đầu từ hậu phòng hớt hải xông ra kêu lên:

- Không xong rồi Cốc Chủ ơi ! Tiểu thư đã tự sát !

Mọi người đều giật bắn mình kinh ngạc, không ai bảo ai cùng xông thẳng vào phòng !

Chương 58: Hận sầu lai láng

Bình minh sắp ló dạng, vầng trăng chênh chếch cuối trời Tây chiếu hắt ánh sáng tàn tạ qua song cửa vạch dài lên thi thể Tư Đồ Hồng một màu tai tái thê lương. Tư Đồ Hạnh, Phong Trần Tuý Khách cùng mọi người vây quanh người thiếu nữ bạc mệnh giờ chỉ còn là một thân xác vô hồn. Nàng nằm đó im lìm trong vũng máu, mặc cho cha gào khóc gọi tên, nàng vẫn một mực không đáp lại. Tư Đồ Hạnh chừng lâu mới gạt lệ bi thương, cúi xuống ôm xốc xác con gái, tung mình vọt ra ngoài nhà điên loạn như người mất trí. Thân người còn chưa ra khỏi nhà, một tiếng quát to bất thần vang lên khiến ông ta chựng lại. Xoay người lại, Tư Đồ Hạnh thấy Hoa Sĩ Kiệt đứng chết trân, hai mắt trợn trừng nhìn ông. Thì ra Hoa Sĩ Kiệt trúng song chưởng của ông nhưng không tới nỗi trọng thương, chỉ là do khí huyết trợn trạo nghẹn cứng trong lồng ngực trong thời gian ngắn không sao thốt nên lời mà thôi. Tư Đồ Hạnh cũng tưởng đâu chàng đã chết. Khi con gái quá đau thương mà trở kiếm tự sát thì không để ý tới nữa. Ai ngờ chàng lại không sao. Ông uất ức vô ngần, lại càng thương cho đứa con gái yêu. Ông liền bước tới hét lớn:

- Nếu không tại ngươi tới đây, con gái ta đâu tới nỗi phải chết thảm thế này! Ta hôm nay quyết bắt ngươi thường mạng cho con gái ta!

Phần Hoa Sĩ Kiệt khi tỉnh lại thấy Tư Đồ Hồng đã chết, nghĩ do Tư Đồ Hạnh gây ra, lửa hận ngút trời, vì thế, khi thấy Tư Đồ Hạnh bồng xác nàng đi thì ra tay ngăn trở, muốn giết cho được Tư Đồ Hạnh mới nghe:

- Hôm nay ta không những vì Lang Sơn Quân mà còn vì Hồng muội mà rửa hận!

Ngọn kiếm theo lời nói rút khỏi vỏ , đâm thẳng tới Tư Đồ Hạnh. Tư Đồ Hạnh để xác con sang một bên, vận kình sẵn sàng, gầm gừ nói:

- Mấy hôm trước ta nể lời con gái ta mà tha mi bao bận, ngươi lại vô ơn, hại chết con ta! Hôm nay ngươi đừng mong thoát chết.

Phong Trần Tuý Khách, Quyên Quyên và Chí Bình e ngại vội tới gần sau Hoa Sĩ Kiệt đề phòng trước. Phong Trần Tuý Khách cố găng khuyên can hai người;

- Hai người thật lạ quá. Tư Đồ cô nương chết rất thảm thương, ai nấy đều thương xót. Vậy mà xác còn chưa chôn cất, hai người đã đòi quyết chiến một trận sinh tử rồi sao?

Tư Đồ Hạnh cười ghê rợn;

- Lão phu nào chỉ muốn giết y mà thôi. Lão phu còn muốn moi tim hắn tế đứa con gái của ta!

Hoa Sĩ Kiệt cũng nói:

- Lão coi nàng là con gái ư? Không phải tại lão bức ép quá đỗi tại sao Hồng muội lại từ sát được chứ? Hôm nay ta không giết được ngươi, thề không ra khỏi Độc Long Cốc.

Thất Độc Thần Kiếm tiếp nối theo câu nói bằng một chiêu bí hiểm, tủa thẳng vào Tư Đồ Hạnh. Lão vội cúi người xuống tránh ngọn kiếm. Không ngờ, chiêu thứ nhất chưa xuất hết, thanh kiếm đã đổi chiều ra chiêu thứ hai chĩa thẳng vào huyệt Cự Quyết với tốc độ nhanh dị thường. Tư Đồ Hạnh thấy kiếm pháp tinh nghệ không khỏi toát mồ hôi lạnh, vội tránh sang một bên sát tới bức vách, giật phăng xuống một thanh gậy xanh làm vũ khí. Thanh gậy này thoạt trông như bằng trúc bình thường, nhưng lại cứng rắn dị thường, mỗi lúc tung chiêu đều phát ra ánh xanh lấp lánh, từng loạt kình phong xé gió, chạm phải thanh kiếm mà không hề chi, phát ra những âm thanh cum cum lạ lùng. Thoáng mắt, hai bên qua lại đã hơn mười chiêu. Càng đánh, Tư Đồ Hạnh càng khiếp hãi vô cùng vì thế kiếm của Hoa Sĩ Kiệt càng lúc càng lợi hại, chiêu chiêu đều có thể lấy mạng người ta. Ông quát lên một tiếng, ngọn gậy trên tay linh hoạt bội phần, đấu với kiếm của Hoa Sĩ Kiệt không hề nao núng. Trong lúc hai bên đang quyết chiến, hai gã đồng tử đứng hai bên sảnh đường chả hiểu đã tập hợp được một số cao thủ Độc Long Cốc từ bao giờ, đã đứng án ngữ nơi lối đi. Tư Đồ Hạnh liếc thấy thế, lại thêm đánh mãi không thắng được Hoa Sĩ Kiệt, trợn mắt nhìn chúng quát:

- Còn không mau xông vào tóm lấy tên khốn này cho ta!

Bọn cao thủ nghe lệnh truyền lập tức xốc tới, khí giới tua tủa. Phong Trần Tuý Khách lớn tiếng:

- Tư Đồ Cốc chủ, lão phu trước đây nghe danh cốc chủ vang dội bên tai, ai ngờ khi gặp thấy cũng không khác bọn tiểu nhân đê tiện là mấy.

Tư Đồ Hạnh nghe nói động tâm can, càng nộ khí xung thiên, quát:

- Kẻ nào cản ta giết chết không tha! Tóm luôn ba tên này đi!

Quyên Quyên cười nhạt:

- Bản cô nương cùng các ngươi không thù không oán, các ngươi lại cậy đông hiếp yếu khiến bản cô nương nổi giận. E rằng lát nữa hối cũng không kịp.

Tư Đồ Hạnh đáp:

- Lão phu cả đời hành tẩu giang hồ, chưa biết tới hai chữ hối hận bao giờ, hôm nay được cô nương dạy cho biết thì còn gì bằng...

Khi hai người còn chưa dừng đánh võ mồm, bọn cao thủ Độc Long Cốc không ngừng tiến tới gần, khí giới sẵn sàng , bủa vây bốn hướng. Phan Quyên Quyên trừng mắt quát:

- Tránh ra!

Thanh âm nàng vang dội, khiến ai nấy đều giật mình, tim bỗng dưng loạn nhịp, máu huyết nhộn nhạo khác thường. Tư Đồ Hạnh nghe thấy cũng động tâm cơ, hoang mang lo lắng, không hiểu nàng dùng phép chi mà tiếng quát oai lực kinh khủng như thế. Quyên Quyên lại lanh lảnh cất lời:

- Giữa chúng ta và các ngươi không thù không oán. Nếu các ngươi vì nghe lệnh Tư Đồ lão tặc không thèm để tâm tới quy củ giang hồ thì đừng trách chúng ta ra tay độc ác.

Phong Trần Tuý Khách cũng nói chêm vào:

- Lão say này cũng ngứa mắt lắm. Các ngươi đừng để lão phu ra tay hạ sát!

Bọn cao thủ của Độc Long Cốc nghe giọng điệu không hề sợ hãi của Quyên Quyên và Phong Trần Túy Khách, chẳng những không sợ thế đông mà lại dường như vì thấy chuyện bất bằng ra tay, chính khí oai nghiêm thì không dám vọng động, ngần ngừ chưa dám ra tay. Lúc này, Hoa Sĩ Kiệt tranh thủ thời cơ thi triển thần uy, chiêu thức mỗi lúc mỗi lợi hại khiến Tư Đồ Hạnh chống đỡ chẳng hở tay. Liếc sang bọn cao thủ của mình tên nào tên nấy đứng im chả động tay chân, lão càng tức giận hơn:

- Còn chưa ra tay?

Nhóm cao thủ nghe lệnh chủ nhân chả dám cãi lại, xông vào tấn công. Quyên Quyên cười:

- Đáng thương. Các ngươi chẳng nghe lời khuyên của ta, chết đừng hối tiếc.

Nàng thầm nghĩ, hiện tại bây giờ bốn phía địch vây, nếu như không giở tuyệt học thì hạ hết bọn cao thủ này sẽ tốn không ít thời gian. Bên kia, Hoa Sĩ Kiệt vận Băng Hà Công, ánh thần kiếm trên tay càng toả rộng. Chiêu Xạ Nguyệt vừa tung ra, chiêu Nhiếp Hồn đã tiếp nối, rồi theo đó là chiêu Thố Tâm, chiêu kiếm liên miên bất tận, như nước chảy mây trôi. Kiếm khí bao phủ kín thân mình Tư Đồ Hạnh. Càng lúc, lão càng cảm thấy áp lực trên ngọn gậy càng nặng, tay chân dần mất đi sức mạnh, thế gậy cũng dần chậm chạp đi. Thế cục gần như đã rõ ràng rồi. Lão không thể tin chỉ trong thời gian ngắn như vậy, võ công của Hoa Sĩ Kiệt đã tiến bộ vượt bậc như thế. Không chấp nhận bại trong tay Hoa Sĩ Kiệt, lão đành sử dụng Độc Long Trảo, đòn sát thủ của lão nhằm mau chóng kết thúc trận đấu. Hoa Sĩ Kiệt nhận ra, cười nói:

- Còn chiêu nào thì thi triển hết đi, ta chờ đây!

Tư Đồ Hạnh chẳng nói chẳng rằng, răng nghiến chặt. Thân mình đồng thời phồng lên như được bơm hơi, rồi từ từ xẹp xuống, từ mắt bắn ra một luồng sát khí rợn người, tay phải ghìm chặt gậy trúc, tay trái chộp vào khoảng không. Hoa Sĩ Kiệt thần sắc nghiêm trọng, vận hết mười hai thành công lực vào tay kiếm xông thẳng vào màn kình phong giăng mắc như lưới phủ của đòn Độc Long Trảo. Đòn thế này lợi hại vô cùng, Hoa Sĩ Kiệt xông vào thấy quanh mình đâu đâu cũng có bóng trảo chập chờn hướng vào. Nhưng kể ra thì tay kiếm của chàng cũng đạt tới mức tuyệt luân, lại thêm thanh Thất Độc Thần Kiếm sắc bén vô song. Ánh thép vừa vung lên đã tạo được một khoảng trống trong màn trảo phong, không chậm trễ, chàng tức tốc phóng mình thoát khỏi vòng kềm toả. Tư Đồ Hạnh thấy chàng xông vào rồi lại thoát ra như trò đùa, giận dữ quát:

- Ranh con định chạy trốn sao?

Hoa Sĩ Kiệt nghe tiếng gió vút sau lưng, vội quay ngược thanh kiếm đỡ lấy thế trượng, tay trái đồng thời búng ra một chỉ quát lại:

- Lão quỷ, nếm thử một chỉ của ta!

Tư Đồ Hạnh nhác thấy Thiên Cơ chỉ phóng ra, chẳng dám đỡ liền né qua một bên. Động tác của lão nhanh nhẹn dị thường, thoắt cái thân mình đã lùi xa cả trượng. Nhưng lão chỉ tránh né mà không để ý, mình tới gần Quyên Quyên lúc nào. Chẳng bỏ lỡ cơ hội, nàng lập tức xuất chiêu:

- Thử thêm Xà Yêu chỉ của bản cô nương nữa này!

Ngón trỏ tay phải nàng theo câu nói điểm ra một chỉ. Tư Đồ Hạnh cũng đã nghe danh Xà Yêu chỉ lâu nay độc bá giang hồ, nên chân chưa chấm đất đã nhoài người sang hướng khác. Hoa Sĩ Kiệt chẳng để lão dừng chân, Thất Cầm trảo đã phóng tới lưng lão như sét đánh. Tư Đồ Hạnh nghe tiếng trảo phong sau lưng, toan đem Độc Long trảo ra đỡ, nhưng vừa quay mặt lại đã thấy chiêu Thiên Ảnh thần công ấp tới như sóng tràn bờ khiến toàn gian đại sảnh đường lung lay tưởng sập. Lão chẳng dám đỡ nữa. phóng mình ra khỏi sảnh đường. Hoa Sĩ Kiệt không bỏ qua, vung kiếm đuổi theo:

- Lão quỷ, chạy đâu?

Tay trái chàng cấp tốc nhấc lên, một ngọn nội kình cách sơn đả hổ ào ra vi vút. Tư Đồ Hạnh thấy Thiên Ảnh thần công hung dữ khác thường, chỉ lo bỏ chạy, trong lúc hoảng hốt chẳng chú ý phòng bị sau lưng. Khi nghe kình phong vút tới thì muốn tránh né cũng không kịp. Thân mình lão bị tung bổng lên hơn trượng, văng xa tới tám thước. Hoa Sĩ Kiệt nhanh như chớp, xẹt tới điểm luôn ba trọng huyệt trên mình Tư Đồ Hạnh. Lão uất ức nhưng chẳng làm gì nổi, vì thân mình đã quay lơ trên đất chẳng thể cử động nữa rồi. Quyên Quyên chống tay, lắc mái tóc, miệng lâm râm như đọc bùa chú, tức thì muôn ngàn con rắn nhỏ màu vàng phóng ra về phía những tên cao thủ Độc Long Cốc. Kim Xà nô vừa tung ra, đám cao thủ của Độc Long Cốc đều hồn phi phách tán, chen nhau chạy trốn. Những kẻ chậm chân hơn bị Kim Xà Nô cắn phải, ngã rạp trên đất, tiếng kêu thét vang động cả đất trời. Phong Trần Tuý Khách nhắm mắt than:

- Độc Long Cốc hôm nay coi như đã hết rồi.

Quyên Quyên sấn tới trước mặt Tư Đồ Hạnh toan hạ độc thủ kết liễu mạng lão. Hoa Sĩ Kiệt ngăn lại nói:

- Quyên muội dừng tay. Lão quỷ này hãy để tiểu huynh xử lí. Hoa Sĩ Kiệt nói rồi tiến tới gần Tư Đồ Hạnh nói lạnh lẽo:

- - Chính ngươi khiến Tư Đồ muội bỏ mạng, chính hành động tàn ác của ngươi mà khiến Lang Sơn Quân lão tiền bối ôm hận mấy chục năm. Hôm nay ta không để ngươi chết dễ dàng đâu, ta muốn ngươi phải sống dở chết dở mới nghe!

Tư Đồ Hạnh nghe nói không khỏi lạnh người nói:

- Hoa Sĩ Kiệt, ngươi thật không còn lương tâm, ta tha chết cho ngươi bao lần, vậy mà bây giờ ngươi...

- Ngươi từng tha mạng cho ta? Nếu không phải do Tư Đồ muội muội cầu xin,

ngươi liệu tha mạng cho ta chăng?

Tư Đồ Hạnh biết chẳng còn phương sống sót, cười mọt tiếng rồi nói:

- Ngươi và con nha đầu kia liên tay đối phó với lão phu, lão phu dù chết cũng không phục!

Hoa Sĩ Kiệt cười gằn đáp lại:

- Ngươi không phục? Được, để ta giải huyệt đạo cho ngươi, chúng ta đấu lai một trận!

Tư Đồ Hạnh lắc đầu chua chát:

- Trong đời ta chỉ có một đứa con gái yêu mà thôi. Nay nó chết rồi, ta cũng không còn muốn sống nữa, hà tất phải giao đấu cho phí thời gian ! Ngươi hãy giết ta đi!

- Vậy thì ân oán giữa lão và ta không tính tới Tư Đồ muội nữa, hôm nay ta giết ngươi chỉ là thay Lang Sơn Quân trả món nợ mấy chục năm trước.

Câu nói vừa dứt, ánh kiếm loé lên, máu từ ngực Tư Đồ Hạnh tuôn ra xối xả, lão giãy giãy mấy lượt rồi bất động. Hoa Sĩ Kiệt chắp tay nghiêm trang nói:

- Lang Sơn Quân lão tiền bối có hiển linh chứng giám cho vãn bối. Vãn bối hôm nay đã làm tròn lời hứa với lão, dùng Thất Độc Thần Kiếm rửa sạch mối hận cho lão rồi!

Hoa Sĩ Kiệt vái xong thì tiến tới xác Tư Đồ Hồng, bồng trên tay, rồi quay sang Phong Trần Tuý Khách và Quyên Quyên nói:

- Chúng ta đi thôi, tìm nơi nào non nước hữu tình để mai táng thi hài Tư Đồ cô nương!

Hoa Sĩ Kiệt vùi xác Tư Đồ Hồng trên một gò cao. Lúc này, trời đã ửng sáng, ánh bình minh ló dạng phương đông soi sáng cây cỏ xanh tươi, chỉ có bọn người Hoa Sĩ Kiệt là ai nấy ngậm ngùi. Hoa Sĩ Kiệt nói thầm:

- Muội muội hãy an nghỉ. Chờ huynh báo xong đại thù nhất định sẽ trở lại cất

một căn nhà nhỏ nơi đây bầu bạn với muội suốt đời.

Quyên Quyên nghe khấn thấy trong lòng không vui, lại thấy ghen tức nữa. Nhưng nghĩ lại dù sao Tư Đồ Hồng cũng đã chết, nên tự thấy xấu hổ không nói câu nào nữa. Mọi người đứng lặng hồi lâu rồi cũng phải lên đường. Trực chỉ hướng Tây Minh, từ Thiểm Tây ngược về Đông để tới Ngũ Đài Sơn miền Thái Nguyên. Khi tới địa phận Ngũ Đài Sơn, bốn người nghe bàn tán rằng Tây Tạng Tam bảo đã điều động một số cao thủ dàn phục dọc theo lộ trình mà đoàn người Hoa Sĩ Kiệt sắp đi qua , lấy danh nghĩa báo thù cho Độc Long Cốc. Phong Trần Tuý Khách trỏ tay lên đỉnh núi nói:

- Trên đỉnh Ngũ Đài Sơn này ta có một vị bằng hữu cũ. Mấy chục năm nay chưa gặp lão, chẳng hiểu giờ lão còn sống nơi đó hay không. Ta muốn ghé qua thăm lão xem sao!
Hoa Sĩ Kiệt nói:

- Vị Thiết Tâm đ*o nhân sống trên đỉnh Ngũ Đài Sơn này đã lâu, tại hạ cũng từng nghe qua. Nhưng lâu nay không nghe ai nhắc gì tới nữa, giang hồ dường như đã quên lão rồi.

- Lão mũi trâu tính nết rất quái dị, lấy hai chữ Thiết Tâm mà suy đủ hiểu lòng dạ lão thế nào rồi. Lão ta không ưa giết người, cũng chẳng muốn giúp đỡ ai. Hai mươi năm trước lão bỏ nhà tới nơi này ẩn cư, quả thật là từ đó không nghe thấy người trên giang hồ nói tới lão nữa.

Vừa đi vừa nói, chẳng mấy chốc bốn người đã tới lưng chừng núi. Bất thình lình, từ bìa rừng, một giọng người vang lên, đinh tai nhức óc, chấn động cả vùng. Hoa Sĩ Kiệt liền vận công ngầm chuẩn bị trước. Từ bên rừng xẹt ra sáu người xếp hàng chữ nhất, chặn lấy lối đi của bốn người. Hoa Sĩ Kiết thấy bọn này kẻ tăng người tục, y phục cũng mỗi người mỗi khác. Có điều bọn chúng mắt ngời hung quang, thái dương huyệt nhô cao, chứng tỏ đều là cao thủ kiêm nội công ngoại công. Hoa Sĩ Kiệt thấy bon chúng nhìn chòng chọc vào mình, biết bọn này chẳng có ý tốt, nhưng vẫn cất lời nhẹ nhàng hỏi:

- Chư vị với bọn tại hạ chưa từng quen biết, sao lại muốn ngăn trở chúng tôi lên núi là thế nào?

Bọn này không tên nào thèm trả lời, lúc sau, gã đứng ngoài cùng bên phải mới nhếch mép hỏi:

- Bốn người các ngươi kẻ nào là Hoa Sĩ Kiệt?

Hoa Sĩ Kiệt cười nhạt hỏi:

- Các hạ tìm Hoa Sĩ Kiệt làm chi vậy?

Tên này sầm mặt nói:

- Chúng ta là người của Tây Tạng Tam. Tây Tạng Tam bảo chúng ta muốn thay mặt hai vị bằng hữu Độc Long Cốc và Tử Vong Cốc chủ mà báo thù , suốt ngày đêm băng rừng truy tìm tông tích của tên khốn Hoa Sĩ Kiệt, nghe tin bốn người bọn hắn tới Ngũ Đài Sơn này nên...

Hoa Sĩ Kiệt chẳng muốn nghe nói dài dòng, cắt ngang:

- Tây Tạng Tam bảo quan hệ như thế nào với Độc Long cốc và Tử Vong Cốc, sao lại nói là bằng hữu cho được?

Vẫn tên này đáp:

- Chúng ta Tam bảo Tây Tạng cùng hai cốc chủ, cộng thêm Thanh Hải Độc Long Cốc đã trích máu ăn thề, thế môi răng nương tựa lẫn nhau trên hai mươi năm nay, từng liên hợp đối phó với Huyết Ma giáo. Hôm nay hai vị cốc chủ xảy ra chuyện, tất nhiên bọn ta không thể bỏ qua tên khốn ấy được!

Hoa Sĩ Kiệt thản nhiên hỏi:

- Vậy trong sáu người các ngươi, ba người nào là Tam bảo Tây Tạng?

Gã nọ lại nói:

- Bảo chủ chúng ta địa vị thế nào mà phải hạ mình đi giết tên ranh con Hoa Sĩ Kiệt ấy chứ?

Hoa Sĩ Kiệt lạnh lùng xua tay:

- Nếu các người không phải là Bảo chủ Tây Tạng Tam bảo thì mau rời khỏi đây là hơn. Mau về gọi ba bảo chủ các người ra đây.

Tên kia nổi giận hét:

- Ngươi là ai?

Hoa Sĩ Kiệt không thèm nhìn y, nói:

- Các ngươi không cần biết, cứ về gọi ba tên thủ lĩnh các ngươi ra, tất biết ta là ai!

Phong Trần Tuý Khách đi lại trên giang hồ đã lâu, biết rõ Tây Tạng tam bảo chẳng dễ trêu vào. Mỗi tên bảo chủ có một sở trường đặc biệt, khi liên thủ thì sức mạnh khó mà lường nổi. Nay thầy Hoa Sĩ Kiệt ăn nói ngạo mạn như thế không khỏi lo lắng trong lòng, liền nháy mắt bảo chàng im lặng và nói:

- Bốn người tại hạ chẳng ai họ Hoa cả, cũng không biết gì về tên họ Hoa ấy. Các hạ đã tìm lầm người rồi.

Hoa Sĩ Kiệt nổi máu anh hùng, thấy lão nói vậy thì gạt phắt đi:

- Hoa Sĩ Kiệt chính là ta, các ngươi không cần tìm nữa. Mau gọi Bảo chủ các người ra đây, Hoa Sĩ Kiệt này sẵn sàng bồi tiếp!

Cả sáu ngươi nghe Hoa Sĩ Kiệt nói đều giật mình hoang mang:

- Ngươi... ngươi.... tiểu tử ngươi chính là...

Hoa Sĩ Kiệt thản nhiên nói:

- Phải!

Gã ban đầu nói với Hoa Sĩ Kiệt có vẻ là tên đứng đầu bọn này, sau phút định thần cười ha ha nói:

- Nếu ngươi thực sự là Hoa Sĩ Kiệt, ta càng đỡ công truy tìm. Mau bó tay chịu trói theo bọn ta tới phục lệnh trước Tây Tạng ba vị Bảo chủ!

Quyên Quyên giận dữ quát:

- Cho dù là ba tên bảo chủ các ngươi cũng chưa chắc làm gì được bọn ta, huống chi lũ nhãi nhép các ngươi!

Gã mặt rô đứng ngoài cùng bên trái nhướng mắt nhìn nàng, rồi cười nham nhở:

- Cô nương này quả là tuyệt thế giai nhân, sao lời lẽ ngang ngạnh chừng vậy. Đợi ta thanh toán ba tên kia sẽ làm một chuyến khoái lạc với cô nương nhé... hi hi hi...

Nàng giận đỏ mặt, quát:- Cẩu tặc vô lễ!

Tay phải nàng vụt giơ lên, một luồng chỉ phong xé gió bay thẳng tới miệng tên kia đang há ra cười. Bị tấn công đột ngột, tên này hốt hoảng dứt ngang tiếng cười, tay phải phất lia trở lại, chân đồng thời hồi bộ tám bước, mới có thể tránh khỏi ngọn chỉ quái lạ ấy. Năm gã còn lại liếc thấy tài nghệ nàng như thế đều sững sờ rúng động. Hoa Sĩ Kiệt liền ngăn :

- Muội muội đừng nóng giận mà vội xuất thủ. Lũ vô danh tiểu tốt, giết làm chi cho bẩn tay.

Nhưng một tiếng ồm ồm, mà như lệnh vỡ vang bên tai:

- Tiểu tử, bần đạo quyết sinh tử với ngươi đây!

Bóng người liền theo âm thanh phóng tới, ngọn phất trần trên tay kẻ lâu nay vẫn được giang hồ gọi mấy tiếng Phong Nguyệt đạo nhân trong đệ thất bảo hướng tới Hoa Sĩ Kiệt, ào ào như gió bão. Hoa Sĩ Kiệt nhếch môi khinh thì, giở ngay thân pháp Mê Tông độn ảnh, nhoáng mắt đã luồn tránh khỏi thế công vũ bão của ngọn phất trần. Chẳng thể đánh trúng đối phương trong chiêu đầu, Phong Nguyệt đạo nhân tức giận rống lên, xoay ngược phất trần thốc lên đòn thứ hai. Ngọn phất trần như tia chớp loé lên, nhằm thẳng đầu chàng bổ xuống. Khẽ chéo chân nửa bộ, chàng đã tránh khỏi thế đánh ấy, liền đó, chàng xoay người lại quát:

- Mau nằm xuống!

Theo đó, bảy ánh lục quang loé lên như một chiếc cầu vồng, máu tươi lập tức tưới ướt mặt đất. Thân mình Phong Nguyệt đạo nhân đã rời thành hai mảnh rồi. Năm tên kia trố mắt nhìn, không thể tin nổi chỉ vài chiêu mà Phong Nguyệt đạ nhân đã chết thảm, tên nào tên ấy hoang mang rụng rời, tay chân nhất thời không thể cử động. Hoa Sĩ Kiệt nói:

- Các ngươi kẻ nào không tự lượng sức mình thì đừng trách ta ra tay độc ác.

Quyên Quyên cũng nói:

- Các ngươi nên đi về gọi ba tên Bảo chủ của các người ra đây thì hơn. Đừng dại dột vong mạng vô ích.

Năm tên này vẫn đứng yên không nhúc nhích, chẳng hiểu bọn chúng không muốn nhường đường hay là do vẫn còn quá sợ hãi. Phong Trần Tuý Khách liếc mắt nhìn từng người một hỏi:

- Trong năm vị đây, vị nào thuộc về bảo nào, danh tính là chi xin nói rõ cho lão phu được biết, may ra có quen vị nào chăng?

Gã đứng đầu hàng phải thay mặt đáp lời:

- Chúng ta từ phải sang trái là Thiết Huyết Bảo Tí Ngọ Kiếm Nhạc Nhất Vân, Phi Tinh Cản Nguyệt Tống Dã Công, kế đó là Đoạn Hồn Bảo Tố Hồn Khách, Truy Hồn Thái Tuế Tưởng Kì, hai vị tu hành, một người vừa bỏ mạng là Phong Nguyệt đạo nhân, vị còn lại là Thần Long đại sư, đều là thuộc hạ của Đệ Nhất Bảo.

Hoa Sĩ Kiệt trỏ vào thanh kiếm đeo lủng lẳng trên lưng Tí Ngọ Kiếm nói:

- Các hạ là Tí Ngọ Kiếm của Thiết Huyết bảo, ắt hẳn kiếm thuật cao minh, tại hạ liều mạng muốn thỉnh giáo vài chiêu tuyệt kĩ được chăng?

Tí Ngọ Kiếm cười lạnh nhạt:

- Ngươi vừa giết chết Phong Nguyệt đạo nhân , ta còn chưa tính sổ với ngươi. Ngươi lại còn ngông cuồng chỉ danh khiêu chiến, thật khi người quá lắm.

Miệng thốt ra những lời hằn học, kiếm đã xuất khói vỏ dựng thẳng nơi trước ngực sẵn sàng ra chiêu. Hoa Sĩ Kiệt buông một tiếng cười lanh lảnh, rung tay một cái, thanh Thất Độc Thần Kiếm lia một vòng xoè rộng ra như cánh quạt lớn, bảy đạo lục quang chiếu sáng xanh lét một vùng. Chàng hét lớn một tiếng, luồng lục quang bỗng xoáy động quay tít và tủa nhanh tới trước. Thấy lối xuất thủ thần diệu ấy, Tí Ngọ Kiếm tự hiểu mình vẫn còn thua một bực, không dám coi thường vội dốc toàn lực giơ kiếm lên chặn lại. “Toong” một tiếng, sao lửa xẹt ra như pháo bông, nhìn lại thì thấy thanh Tí Ngọ kiếm gãy làm đôi rồi. Nửa thanh kiếm gãy đã văng đi mất, nửa thanh còn lại vẫn còn bị nắm chặt trong tay không ngớt rung động vì dư kình. Tí Ngọ Kiếm hổ khẩu tê buốt, hai mắt trợn trừng không chớp. Bốn tên còn lại đứng ngoài cũng sững sờ tháo mồ hôi lạnh, lo thay cho tính mạng của đồng bọn. Giữa trận diện lại nhoáng động bóng người, Tí Ngọ Kiếm chưa kịp định thần đã thấy bóng người này ở đằng sau lưng. Tốc độ nhanh chóng vô chừng, người thường nhìn thấy có lẽ cho là thần tiên ẩn hiện cũng nên. Tí Ngọ Kiếm chưa kịp phản ứng chi, chỉ vừa quay đầu lại thì sống lưng đã bị Hoa Sĩ Kiệt nhấc bổng lên như xách cổ một con mèo, ném tuốt vô rừng. Một tiếng thát to vang lên, một trong nhóm bốn người Truy Hồn Thái Tuế cùng Thôi Hồn Khách, người của Đoạn Hồn bảo song song nhảy tới. Phong Trần Tuý Khách đứng ngoài lược trận cho Hoa Sĩ Kiệt trông thấy thì kêu lên:

- Tiểu tử, coi chừng quỷ trảo của bọn chúng.

Thanh âm chưa dứt, thanh Thất Độc Thần Kiếm đã vung lên, chiêu Xạ Nguyệt quét thẳng vào hai tên đang chờn vờn chụp tới. Hai tiếng thét vang lên, tiếp theo là tiếng thân người đỏ vật trên đất. Truy Hồn Thái Tuế cùng Thôi Hồn Khách- hai cao thủ lưng danh về môn Đàn Trảo của Đoạn Hồn bảo giờ đã là hai cái xác không hồn. Chớp mắt đã chết mất bốn người, hai người Thần Long đại sư và Phi Tinh Cản Nguyệt Tống Dã Công bất giác nhìn nhau hoang mang chưa biết tính sao. Buông một tiếng thở dài. Thần Long đại sư nói:

- A Di đà phật, Hoa thí chủ ra tay cũng tàn độc quá!

Hoa Sĩ Kiệt cười:

- Tại hạ chẳng đã cảnh cáo trước hay sao. Bọn chúng không tự lượng sức rước hoạ vào thân, sao lại trách ta độc ác?

Thần Long đại sư lại nói:

- Ngã Phật từ bi, lúc tha được người thì nên tha, thí chủ tạo nhiều sát nghiệp như vậy e sau này khó tránh khỏi quả báo.

- Ta diệt ác chính là để trợ thịên, cho dù phải chịu quả báo cũng không hối tiếc. Nhà sư mở miệng là nói Phật, sao lại còn giúp tay cho kẻ ác, làm thuộc hạ dưới trướng đệ Nhất Bảo?

Thần Long đại sư nhẹ lắc đầu:

- Tham gia vào Đệ Nhất bảo với bần tăng quả là một sự khổ ải!

Hoa Sĩ Kiệt nói :

- Nếu nhà sư biết mình sai, sao không tự tìm đường về nẻo chính? Hôm nay Hoa mỗ dung cho hai người sống sót một phen, hãy về báo lại với ba Bảo chủ tới đây cùng Hoa mỗ thanh toán món nợ máu của Thất Độc Thần Kiếm Lang Sơn Quân bảy mươi năm trước.

Thần Long đại sư vừa định thốt lời, từ không trung bỗng vang lên chuỗi cười lanh lảnh:

- Tên tiểu tử này sao mà ăn nói ngông cuồng tới thế.

Hoa Sĩ Kiệt vừa nghe tiếng thì đã biết ngay kẻ vừa nói ẩn thân trên cội cây to ven đường, chàng ngước mặt lên cao giọng:

- Bằng hữu phương nào, xin bước xuống đây đàm đạo. Sao lại phải núp trên

cây làm gì.

Chờ một lúc lâu vẫn không thấy động tĩnh chi, chàng nói to:

- Nếu không chịu xuất đầu lộ diện, chớ trách sao tại hạ bạo hành.

Lại chuỗi cười vang lên:

- Chó con ngươi cứ thử ra tay xem!

Hoa Sĩ Kiệt hét to:

- Có gì mà ta lại không dám!

Vừa nói xong, tay chưởng liền nhấc lên, hướng tới ngọn cây phóng tới. Luồng chưởng phong ào ào như sóng bể. Ầm, ... ầm... Hàng loạt thanh âm như sấm nổ sét vang, đá cát mù trời, sườn non rung động, rặng cây bên đường mỗi gốc cả hơn vòng tay đều bị đốn ngang hết lượt. Giữa vùng hỗn loạn lá cành, ba người nhanh như loài sơn điểu bắn mình xuống trước mặt Hoa Sĩ Kiệt. Cả ba cùng lúc kêu lên:

- Đúng rồi, tên tiểu tử này chính là kẻ mà Bảo chủ của chúng ta cần tìm.

- Bảo chủ của các ngươi là ai?

Lão già râu dài đứng giữa nói:

- Chỉ một cái tên Đoạn Hồn Bảo chủ Ngô Phá Thiên của bảo ta đủ cho ngươi phát run lên rồi!

Vừa nói tới đó, đã đứng bên trái nhìn thấy mấy xác chết của Thôi Hồn Khách

cùng Truy Hồn Thái Tuế, kinh hãi kêu lên:

- Ồ, kẻ nào có thể giết chết hai đại cao thủ của bản bảo chứ?

Hoa Sĩ Kiệt cười khinh miệt:

- Toàn một đồ bị thịt vô dụng.

Lão già đứng giữa quát ra lệnh cho hai tên kia:

- Chúng ta đông loạt xông lên tóm tên này về chịu tội với bảo chủ!

Lập tức cả ba tên xông lên một loạt, bủa vây lấy chàng. Gã Phi Tinh Cản Nguyệt Tống Dã Công, thấy Người của Đoạn Hồn Bảo đến tiếp viện, cho rằng đây là cơ hội tốt để giết chết Hoa Sĩ Kiệt không thể bỏ qua, liền xốc tới:

- Lão phu cũng muốn giúp ba người một tay!

Nói rồi tuốt nhanh thanh Quỷ đầu đao ra khỏi vỏ, tham gia trợ chiến. Hoa Sĩ Kiệt bây giờ một chọi bốn, song thần sắc vẫn ung dung không tỉ ra chút mệt mỏi hay sợ hãi gì hết. Thần Long đại sư thình lình rút ra một ngọn tín hiệu màu xanh trong tay áo, dùng ngón tay búng lên không. Một tiếng nổ khô khốc khe khẽ, mũi hoả tiễn loé ra ánh sáng lấp ánh lân tinh, chỉ khoảnh khắc từ trên ngọn Ngũ Đài Sơn có tiếng còi dài đáp lại. Phong Trần Tuý Khách nghe thấy chép miệng cảm khái:

- Ngọn Ngũ Đài Sơn này sắp sửa phải trải qua một trường sát kiếp đây.

Lão còn chưa dứt lời thì từ sơn đạo vọng lên tiếng vó ngựa dồn dập. Mấy mươi con tuấn mã ào ào lao xuống... Đi đầu là một tên đại hán râu xoắn lại quanh hàm, ghé tay làm loa hét:

- Kẻ nào bắt được tên khốn họ Hoa sẽ được ba vị bảo chủ thưởng cho ngàn lượng vàng ròng!

Chương 59: Nghĩa cảm lòng người

Hoa Sĩ Kiệt càng thêm giận dữ gầm lên một tiếng. Trường kiếm trong tay vừa quét ra chiêu Xạ Nguyệt liền tiếp theo một chiêu Thố Tâm. Ánh thép loé lên, tiếng rít thảm thiết từng đợt vang lên, bốn tên trước mặt chàng cũng đổ rũ xuống im lìm, đầu mình không còn là một khối nữa. Thần Long đại sư hoang mang thất sắc, đứng cũng không vững, thối lui mấy bước. Thần Long đại sư cũng biết Thất Độc Thần Kiếm lợi hại phi thường, song không thể nghĩ rằng cả bốn cao thủ lại đồng loạt thất thủ nhanh tới như thế, Gã râu quắm phi ngựa tới nơi sát Hoa Sĩ Kiệt thì tung mình nhảy xuống, tay giơ lên thành hiệu lệnh. Đoàn người ngựa đi sau độ mấy mươi tên, rầm rộ giật cương vây quanh chàng như tường đồng. Ngạo nghễ nhìn khắp trận diện, Hoa Sĩ Kiệt thản nhiên nói:

- Các ngươi đồng loạt tới đây chịu chết, thật là điên rồ quá.

Gã râu quắm nói:

- Ta là Phó bảo chủ Đệ Nhất bảo phụng mạng bảo chủ tới đây bắt tên khốn ngươi lên núi cho tam vị bảo chủ xử trị.

Hoa Sĩ Kiệt cười:

- Gọi ba Bảo chủ của các ngươi tới đây. Đừng dại dột bỏ mạng vô ích. Ngươi chưa phải là đối thủ của ta đâu.

Phong Trần Tuý Khách chậm rãi bước tới trước mặt gã râu quắm nói:

- Các hạ không nên giở thói sói mượn oai hùm, mau gọi ba bảo chủ ra đây tránh đổ máu vô ích.

- Ngươi là cái giống chi , dám ngạo mạn trước mặt bản Phó bang chủ ta như thế?

Lão nghe nói thì cười to:

- Muốn biết ta là giống gì à? Ta cũng không biết đâu. Nhưng lóc thịt ta ra thì chỉ có sâu rượu lúc nhúc, chẳng có cái gì nữa cả... ha ha...

Gã râu quắm nổi giận thét:

- Mặc ngươi sâu rượu sâu chè gì, muốn chết thì cứ xông lên.

Phong Trần Tuý Khách hấp háy đôi mắt lưu linh, nói:

- Các ngươi muốn lão phu hiển lộ thân thủ thì mau gọi Bảo chủ của các ngươi ra đây. Hạng các ngươi không đáng!

Phan Quyên Quyên cười:

- Đúng vậy! Vài chục người ngựa loẻo khoẻo của ngươi mang theo chỉ làm trò đùa cho lão thôi.

Tên râu quắm lúc này mới nhìn sang Quyên Quyên, thấy nàng sắc đẹp mê hồn, cười tít mắt trâng tráo nói:

- Cô nương đây xinh đẹp thế sao lại đi cùng lũ này để vong mạng vô ích chứ?

Hoa Sĩ Kiệt nghe nói không kìm được giận dữ quát:

- Câm miệng. Bản thiếu gia vốn không định giết các ngươi làm chi. Nhưng đã thế này thì ta chẳng thể dung tha.

Ngọn độc kiếm liền theo câu nói, ánh kiếm thành làn sáng vạch dài vào ngực tên râu quắm. Y cười to một tiếng, khẽ lạng mình tránh né đường kiếm, tay phải đồng thời với ra sau. Với thủ pháp cực nhanh , hắn tuốt trường kiếm ra khỏi vỏ, nói châm chọc:

- Thường nghe đồn Thất Độc Thần Kiếm chỉ một chiêu là lấy mạng người ta, bây giờ ta mới thấy , phi thường thật, phi thường thật.. Ha ha...

Hoa Sĩ Kiệt bắn mình tới, gầm lên:

- Trong vòng ba chiêu ta không giết nổi ngươi thì tuyệt đối sẽ chẳng thèm dấn thân vào giang hồ nữa.

Gã râu quắm cười:

- Thất Độc Thần Kiếm của ngươi lợi hại lắm mà. Thế này, bây giờ chúng ta lấy ba chiêu đánh cuộc. Nếu ngươi trong ba chiêu không thắng nổi ta thì phải tự trói mình đến quỳ trước ba vị bảo chủ chịu tội.

Hoa Sĩ Kiệt đáp:

- Được, ta đồng ý! Vậy nếu ta thắng thì sao đây?

- Thì ta sẽ giúp ngươi năn nỉ với ba vị bảo chủ, chỉ khiến ngươi thành tàn phế mà chừa cái mạng cho ngươi, hí hí...

Hoa Sĩ Kiệt nghe nói ngông cuồng chỉ tay quát:

- Ngươi nghĩ ta sợ ba tên quỷ ấy chăng? Chừng nào mọi việc nơi Trường Bạch Sơn xong xuôi thì chẳng cần ai nói ta cũng tới tận Tây Tạng tìm ba tên quỷ ấy thanh toán món nợ ngày xưa của chúng với Lang Sơn Quân lão tiền bối. Ta đã hứa với Lang Sơn Quân lão tiền bối sẽ thay lão rửa mối hận mấy chục năm trước, tuyệt đối không sai lời đâu!

Gã râu quắm hỏi:

- Ngươi với Lang Sơn Quân có quan hệ thế nào? Lang Sơn Quân đã chết từ mấy mươi năm trước, sao ngươi có thể nói ngươi hứa thay lão trả hận được?

Hoa Sĩ Kiệt nói:

- Tây Tạng tam bảo cùng Thanh Hải hai cốc mấy mươi năm trước liên thủ

đánh Lang Sơn Quân tiền bối rơi xuống vực, rất may, ngoài dự liệu của các ngươi,

lão tiền bối chỉ tàn phế mà không mất mạng dưới đáy sâu Tung Sơn!

Gã râu quắm cười:

- Vậy ngươi may mắn được gặp lão, được lão truyền dạy cõ công, rồi tự xưng

Thất Độc Thần Kiếm Khách?

- Đúng vậy, cho nên ta mới nói, còn một hơi thở, ta quyết chẳng bỏ qua cho Tây Tạng Tam bảo các ngươi đâu. Có điều, kẻ gây tội là tam vị bảo chủ, ta chẳng muốn giết người vô can. Khuyên ngươi nên kêu ba Bảo chủ ra đây, ta sẽ tha cái mạng cho các ngươi.

Gã râu quắm chợt buông tiếng cười to, thanh âm như dội rền bờ núi đỉnh non, lá cây rụng lả tả... Quyên Quyên nói:

- Ngươi cho chúng ta khoác lác chăng?

Hắn trả lời:

- Cô nương, nên ít lời một chút, may ra bảo toàn tấm thân ngà ngọc sau này hầu hạ bản phó bảo chủ cho tốt.

Quyên Quyên nghe nói thì chẳng nói chẳng rằng, toan xuất thủ ngay. Hoa Sĩ Kiệt nói:

- Quyên muội không cần ra tay, để huynh thay muội dạy hắn một bài học.

Quay sang lũ người kia, chàng nói tiếp:

- Bọn các ngươi tất cả xông lên một lượt để bản thiếu gia ra tay một lần cho xong!

Tên râu quắm nói:

- Cung kính không bằng tuân lệnh. Các ngươi tất cả xông lên cho ta. Ai bắt được tên khốn này bản phó bảo chủ sẽ trình lên ba vị bảo chủ trọng thưởng.
Hàng chục tên đại hán nghe tiếng hô, trước mắt chỉ thấy món tiền thưởng, chẳng nghĩ tới nguy hiểm nữa, rầm rầm xông lên vây phủ. Ánh đao kiếm lấp loáng. Hoa Sĩ Kiệt vẫn thản nhiên như không, tay kiếm xuất ra chiêu Xạ Nguyệt quen thuộc. Tiếng la hét vang trời, ba tên đã bị loại khỏi vòng chiến, giãy đành đạch rồi nằm im trong vũng máu. Thù Phá Thiên –tên Phó bảo chủ râu quắm, tay vung tít thanh trường kiếm, quẫy lộn như giao long tấn công thẳng tới Hoa Sĩ Kiệt. Trong tình trạng một địch muôn người như thế, Hoa Sĩ Kiệt có muốn nương tay cũng chẳng được. Chàng xoay người một cái, thanh kiếm đồng thời quét nhanh mấy vòng. Kiếm chưa tới mà kiếm khí đã ào ào tủa tới, Thù Phá Thiên bị xô lại sau tới ba bước mới đứng vững. Hoa Sĩ Kiệt toan đuổi theo, chợt thấy sau lưng có mấy luồng kình phong ấp tới bèn nhanh chóng xoay người, ánh kiếm theo đà lại quét ngược lại một vòng. Bọn này trình độ kém hơn Thù Phá Thiên, không kịp tránh né, một loạt tiếng rú xé không gian, cả năm tên đại hán vừa xông tới đồng loạt ngã ra sau, kẻ mất tay, kẻ rụng đầu, ... Ngọn độc kiếm vung lên mấy đường nữa, thây người nối tiếp thây người ngã gục. Thù Phá Thiên trông thấy mà không khỏi kinh hoảng. Tới giờ gã mới thấy rõ Thất Độc Thần Kiếm lợi hại dường nào. Cảm thấy cái chết đang tới gần, gã tâm thần bấn loạn, quay mình toan chạy trốn. Nhưng vừa cất bước thì trước mặt đã loé lên ánh chớp màu lục. Bờ vai nghe buốt lạnh, cánh tay phải đã rớt xuống đất ngay trước mặt gã. Nhưng chính mắt gã nhìn thấy mà gã vẫn không thể tin đấy là tay của mình, vì vẫn chưa cảm thấy đau, đủ thấy chiêu kiếm vừa rồi của Hoa Sĩ Kiệt thần tốc dường nào. Thanh kiếm rời khỏi cánh tay gãy rơi xuống đất đánh choang một tiếng. Hoa Sĩ Kiệt lấy chân hất thanh kiếm tới gần bên gã nói:

- Mau cầm lấy khí giới đi. Quân tử chẳng hại kẻ khốn cùng. Ngươi mau đi đi trước khi ta đổi ý.

Thù Phá Thiên đưa tay trái nắm lấy thanh kiếm. Lúc này y mới thấy vết đứt đau thấu tim gan. Bàn tay trái cầm kiếm cũng lẩy bẩy không vững. Y liền buông kiếm, tay trái tự điểm mấy huyệt đạo nơi vai cầm máu. Lòng thầm nghĩ:”Tên tiểu tử này võ công trác tuyệt mà lại nhân nghĩa hơn người, thật đáng để người ta phải kính phục” Nghĩ rồi thở dài nói:

- Ta thật có mắt không tròng, thiếu hiệp...

Hoa Sĩ Kiệt vừa nghe nói hai chữ “thiếu hiệp” thì gạt đi:

- Biết sai mà sửa mới là điều đáng quý. Ta với các ngươi không thù không oán, các ngươi mau đi đi là hơn.

Thù Phá Thiên gật đầu, giơ tay ra hiệu với những tên còn lại:

- Các ngươi mau lui!

Đám đại hán cũng tự biết mình không địch nổi Hoa Sĩ Kiệt, nay nghe lệnh rút lui thì mừng rỡ, nhún mình lẩn mất cả. Hoa Sĩ Kiệt nhìn lại thấy Thù Phá Thiên vẫn chưa rời đi, tay hoay hoay với thanh kiếm, nét mặt dường như muốn nói, lại dường như không, liền hỏi:

- Các hạ có điều gì muốn nói xin cứ tự tiện. Nghĩ lại quả thật vừa rồi tại hạ nóng giận ra tay hơi quá đáng, bây giờ hối hận vô cùng...

Thù Phá Thiên nói:

- Tại hạ chẳng dám trách thiếu hiệp, trong lòng lại còn thấy cảm kích. Không phải có trận đấu với thiếu hiệp hôm nay thì tại hạ không khi nào thức tỉnh. Tuy rằng mất một cánh tay mà được dung mạng để cải tà quy chính, đây là thiếu hiệp cứu cuộc đời tại hạ, chứ không phải hại tại hạ...

Hoa Sĩ Kiệt nét mặt vui mừng nói:

- Các hạ biết hối cải thật là điều đáng vui mừng!

Chàng quay sang Quyên Quyên nói:

- Quyên muội, hãy dùng linh dược mang theo giúp băng bó vết thương cho Thù đại hiệp đây đi.

Quyên Quyên trong lòng cũng không hoàn toàn tán thành, nhưng nghĩ đây cũng là việc tốt, nên gật đầu y lời, lấy thuốc trị thương băng bó vết thương cho y cẩn thận. Thù Phá Thiên nói nhỏ:

- Xin cô nương hãy bỏ qua những lời lẽ vô lễ vừa rồi của tại hạ!

Quyên Quyên nói:

- Nếu ta chấp nê những điều các hạ vừa nói, thì đã chẳng thèm giúp các hạ băng bó vết thương đâu!

Phong Trần Tuý Khách cười:

- Phan cô nương thân mang tuyệt kĩ, lại nhân nghĩa hơn người, thật là hiếm có.

Hà Chí Bình đứng đó cũng xen lời phụ hoạ:

- Đúng thế, Quyên tỉ của ta võ công có thể nói là trội hơn Hoa huynh nữa. Một mình giao chiến với Huyết ma giáo như vào chỗ không người.

Thù Phá Thiên sửng sốt :

- Thù mỗ quả là có mắt như không, núi Thái Sơn trước mặt cũng chẳng nhìn ra. Dám hỏi lệnh sư cô nương là ai?

Hà Chí Bình nhanh nhảu đáp:

- Tôn sư tỉ tỉ tôi có hai người, một là Xà Hà tiên tử, hai là Vân Hạc đại sư...

Quyên Quyên nghe nói liền át đi:

- Bình đệ đừng nhiều lời!

Nói rồi nàng tranh thủ khai thác :- Thù đại hiệp là người trong Tam Bảo Tây Tạng, chắc hẳn trong giáo có những cao thủ nào đại hiệp nắm rất rõ?

Thù Phá Thiên ngẫm nghĩ một hồi rồi đáp:

- Tại hạ cảm đức Hoa thiếu hiệp, biết được cái gì nhất định sẽ nói hết. Trong bản giáo, ba bảo chủ đều võ công cao diệu phi thường. Đoạn Hồn bảo chủ có Diêm La trận, Thiết Huyết bảo chủ có Phi Đao đội, Thiên Hạ đệ nhất Bảo có Huyết Hồn Tiễn, đều là những kì trận võ lâm, đừng nên coi thường.

Thần Long đại sư nãy giờ đứng im quan sát, nghe nói thì xen vào:

- Những kì trận ấy hung hiểm vô cùng, một khi đã thi thố thì muôn phần hiểm độc, thí chủ nên thận trọng.

Hoa Sĩ Kiệt cả cười nói:

- Tại hạ khi dấn thân giang hồ đã không coi sống chết là điều quan trọng nữa rồi! Đã có hướng đi thì dù muôn ngàn khó khăn, lên núi đao xuống chảo dầu cũng không từ bỏ.

Thần Long đại sư đăm chiêu nói:

- Bần tăng một phút lầm lỡ, đem thân tu hành đầu nhập Thiên Hạ Đệ Nhất bảo nhưng mấy năm qua chứng kiến hành vi tàn độc của bọn họ, lòng cảm thấy hối hận mà chưa có cơ hội trốn tránh. Hôm nay may gặp được Hoa thí chủ... Bần tăng xin hiến ba phương sách đối phó cùng bọn họ.

Phong Trần Tuý Khách nghe nói thì sáng mắt lên mừng rỡ:

- Xin đại sư chỉ giáo.

- Ba Bảo chủ hôm qua đã tới Ngũ Đài Sơn trước. Tới đêm qua đã mở cuộc họp cùng Thiết Tâm đ*o nhân, nghe chừng hai bên rất tâm đầu ý hợp. Nghe nói Thiết Tâm đ*o nhân nửa chính nửa tà, tâm tính bất nhất, nhưng võ công cao diệu khác thường. Nếu mọi người có thể đàm phán với lão nhờ lão ngăn cản ba vị bảo chủ thì tốt quá.

Thù Phá Thiên lắc đầu:

- E rằng khó mà như ý được. Ba bảo chủ hận Hoa thiếu hiệp tới xương, nhất định chẳng nghe lời Thiết Tâm đ*o nhân mà bỏ qua.

- Cho dù không thì cũng khiến Thiết Tâm đ*o nhân đứng ngoài cuộc mà không đứng về phía ba Bảo chủ, như thế coi như bớt đi một kình địch đáng ngại.

Hoa Sĩ Kiệt gật đầu:

- Đại sư nói rất đúng.

Rồi quay sang Phong Trần Tuý Khách nói tiếp:

- Việc này e là phải nhờ tới lão tiền bối khó nhọc một phen rồi.

Lão say cười ha hả nói:

- Ta vẫn muốn tới thăm lão ta, việc này chẳng thành vấn đề. Xin đại sư nói tiếp kế thứ hai.

Thần Long đại sư liếc mắt sang Quyên Quyên nói:

- Nhờ Phan cô nương thỉnh lệnh Vân Hạc đến trợ lực, nhất định mọi việc sẽ chuyển nguy thành an trong phút chốc.

Phan Quyên Quyên bối rối nói:

- Lệnh sư hành tung bất định, bây giờ tiểu nữ thật không biết phải tìm nơi nào nữa.

Hoa Sĩ Kiệt nôn nóng hỏi tiếp:

- Phương kế thứ ba đại sư định thế nào?

- Mọi người mau cải dạng rời khỏi đây trở về Trung Nguyên ngay lập tức. Mối thù kia sau này mới trả cũng không muộn. Bằng nấn ná tại đây phút nào là nguy hiểm thêm phút ấy.

Hoa Sĩ Kiệt lắc đầu cười:

- Tại hạ dù chết cũng không từ bỏ ý định. Hơn nữa, tại hạ chẳng bao giờ chịu

lén lút cải dạng chạy trốn đâu.

Phong Trần Tuý Khách cười lớn:

- Hảo tiểu tử. Ta mang cái thân già đi gặp lão mũi trâu Thiết Tâm cũng đáng lắm, đáng lắm. Ha ha...

Lão nói rồi bắn mình về hướng đỉnh núi, thân hình chẳng mấy chốc đã mất dạng mà tiếng cười còn lồng lộng... Hoa Sĩ Kiệt lập tức quay sang Quyên Quyên và Hà Chí Bình phẩy tay nói:

- Chúng ta cũng đi thôi.

Thần Long đại sư cùng Thù Phá Thiên đưa mắt nhìn nhau bối rối, như ngầm hỏi xem nên đi cùng bọn Hoa Sĩ Kiệt hay làm gì. Rốt cuộc, Thù Phá Thiên nói:

- Chúng tôi đi cùng với thiếu hiệp e là không tiện. Vậy xin cáo biệt. Hẹn ngày tái ngộ. Chúc mọi người thượng lộ bình an.

Hoa Sĩ Kiệt vòng tay đáp lễ:

- Được hai vị chỉ điểm cho, tại hạ vô cùng cảm tạ. Đất trời bao la, ngày tháng còn dài. Xin tạm biệt nơi đây.

Thần Long đại sư cùng Thù Phá Thiên phóng nhanh xuống núi. Đi chưa được bao xa, một giọng cười ghê rợn như từ lòng đất vang lên, lại như từ đỉnh núi vọng xuống khiến hai người khiếp hãi vô cùng. Thần Long đại sư than:

-Những điều chúng ta nói vừa rồi e là đã bị chúng nghe lén rồi.

Đáp lại là một tiếng nói âm vang cả vùng sơn cốc:

- Khá khen cho tên giặc bán chủ cầu vinh. Ngươi chẳng nghĩ tới ân đức năm xưa của bản chủ đã dung nạp ngươi khỏi tay kẻ thù truy sát sao?

- Ngươi là ai?

- Thằng trọc vô ơn! Tới giọng nói của ta cũng không còn nhớ nữa!

Một lão già áo đỏ râu dài từ bìa rừng từ từ bước ra. Chính là Đệ Nhất Bảo chủ Lí Ngọc Lân. Thần Long đại sư cùng Thù Phá Thiên đều biến sắc, lùi lại một bước kinh hãi. Lí Ngọc Lân quát lớn:

- Hai tên phản đồ đáng chết!

Chương 60: Mĩ nhân phá huyết hồn tiễn

Hoa Sĩ Kiệt liền nhanh chân bước ra đứng án ngữ trước mặt hai người chặn Lí bảo chủ lại. Ngay khi ấy, từ cụm rừng phía trên rầm rập xông ra ngót trăm tên đại hán, người nào người nấy giắt một bộ cung tên khổng lồ sau lưng cùng ống tên đầy tên nhọn. Thần Long đại sư lắp bắp:

- Đó là Huyết Hồn Tiễn.

Lí Ngọc Lân cười:

- Đúng thế. Huyết Hồn Tiễn thấy máu là người chết. Anh hùng thiên hạ gặp phải Huyết Hồn Tiễn chưa một ai thoát thân.

Hoa Sĩ Kiệt cười một chuỗi dái, dáng vẻ rất khinh mạn. Lí Ngọc Lân trừng mắt nói:

- Ngươi cười cái gì? Hoa Sĩ Kiệt là ngươi chăng?

Hoa Sĩ Kiệt lại cười đáp:

- Đã biết thiếu gia ở đây, ngươi tới để nạp mạng chăng?

Lí Ngọc Lân càng sôi máu:

- Ngươi đừng khoác lác. Nếu ngươi mà thắng nổi ta một chiêu, ta thề chẳng thèm đặt chân vào chốn giang hồ nữa.

Quyên Quyên nghe mấy câu này quen quen thì cười nói:

- Bảo chủ nhất ngôn kí xuất, tứ mã nan truy. Có bao nhiêu người tại đây làm chứng, nếu Bảo chủ không thể hạ Kiệt ca trong một chiêu thì kể như thua phải chăng?

Lí Ngọc Lân ưỡn ngực tự tin nói:

- Ha ha, cứ vậy đi! Coi bản lĩnh tên tiểu tử này tới đâu.

Quyên Quyên quay sang Hoa Sĩ Kiệt nói:

- Kiệt ca ra tay đi. Hãy cẩn thận.

- Quyên muội an tâm, huynh sẽ đề phòng.

Thần Long cũng truyền âm nhập mật cho chàng :” Câu Hồn trảo của lão già này rất lợi hại, thì chủ chớ coi thường” Hoa Sĩ Kiệt cũng truyền âm nhập mật đáp lại:” Đa ta đại sư chỉ điểm, nhưng Câu Hồn trảo thiên về âm hay dương?”. ” Lão ta bốn mươi năm khổ luyện Thiết Sa trảo, có thể lấy vật trong lửa đỏ, chắc hẳn là Câu Hồn trảo cũng là công phu thuần dương. ” Hoa Sĩ Kiệt nghe nói thì mừng thầm: “Ta chuyên luyện Băng Hàn công, lạnh khắc chế nóng, thật là may mắn. ” Nghĩ thế, chàng mỉm cười thư thái, tưởng như sắp tới chỉ là trò đùa vậy. Lí Ngọc Lân trông thấy không khỏi động tâm can, nghĩ thầm:” Không hiểu tên tiểu tử này có tà thuật chi, sao lại có vẻ tự tin quá như thế?” Hoa Sĩ Kiệt như đọc được ý nghĩ của lão, bật cười:

- Lão quỷ đừng suy đoán bừa bãi. Ta chẳng hề có tà thuật chi. Chỉ dựa vào chân tài thực học mà đối phó, thì tiếp lão vài trăm chiêu cũng không đáng ngại gì.

Lí Ngọc Lân lúc này thấy chang thiếu niên trước mặt thần dũng khác phàm, nhãn quang ngời sáng thì cảm thấy hối tiếc đã hứa một lời bất cẩn vừa rồi. Thấy thần sắc lão biến đổi không ngứng, Hoa Sĩ Kiệt cười khẩy:

- Lão quỷ, nếu lão e không thể chắc thắng thì có thể rút lại lời nói vừa rồi mang tiếng khoác lác một chút trước bọn thuộc hạ còn hơn lát nữa phải chịu nhục.

Lí Ngọc Lân chạm tự ái, mặt máy xám ngoét thét to:

- Câm miệng. Lão phu một lời đã nói nặng tựa chín đỉnh, ngươi chuẩn bị đi!

Hoa Sĩ Kiệt liền vận Băng Hồn Công, nhãn quang tựa như bắn ra hai luồng lãnh khí. Bên kia, sắc diện Lí Ngọc Lân cũng vô cùng nghiêm trọng, áo đỏ của lão căng phồng như bọc gió, nhãn quang rực lửa, hai tay không ngớt xoay quanh nhau, bốc lên từng đợt từng đợt khói đen càng lúc càng đậm hơn. Hoa Sĩ Kiệt nét mặt cũng mỗi lúc lại đanh lại, khẽ há miệng phun ra luồng hơi đục như sương. Khoảnh khắc, luồng khí băng hàn toả ra khắp bốn phía bao trùm không gian, mọi người cảm như lạc vào cảnh đông tàn tuyết phủ, không hẹn mà cùng vận công chống lạnh. Lí Ngọc Cần thấy như một núi băng dần dần tiến tới mình thì rung động hoang mang:”Không ngờ tên tiểu tử này luyện được băng hàn tuyệt học, là khắc tinh của Hoả Trung Thủ Thân của mình” Hoa Sĩ Kiệt thấy lão chưa ra tay, ngạc nhiên hỏi:

- Sao ngươi còn chưa xuất chiêu?

Lí Ngọc Lân ở thế cưỡi trên lưng cọp, muốn tháo chạy cũng không được, bặm môi vận đầy thành chân lực vào song chưởng, song trảo vút tới đỉnh đầu Hoa Sĩ Kiểt một cách thần tốc. Hoa Sĩ Kiệt đã chuẩn bị từ lâu, một luồng khí băng hàn tức tốc tung ra, ngọn kiếm trên tay quét tới, đồng thời tay trái bồi thêm một quyền. Hai luồng chân khí va chạm phát ra những tiếng nổ lép bép, âm thanh xèo xèo khác thường, như nước tưới lên than hồng. Lí Ngọc Lân lảo đảo thối lui mấy bước, còn Hoa Sĩ Kiệt hai chân lún xuống nền đá núi phải tới bốn tấc. Hai ngươi cấp tốc điều khí , soát qua thân mình một lượt. Lí Ngọc Lân quát lớn:

- Hảo tiểu tử, đỡ được một chiêu Hoả Trung Thân Thủ của ta. Đỡ thử chiêu Thiên Hoả Chử Liên đây!

Liền đó, lão há miệng phun ra một luồng hoả khí, đỏ như hoa hồng. Quyên Quyên nói:

- Lão quỷ ngươi một chiêu không đả bại được Kiệt ca của ta, như vậy là thua rồi, sao còn tiếp tục đánh nữa?

- Nhóc con đừng nhiều lời, lão phu giết luôn cả ngươi bây giờ.

Lão nói rồi quay lại Hoa sĩ Kiệt, phóng luồng hoả khí tới. Chàng quát một tiếng, lại há miệng phun ra một lớp sương mù, tay kiếm quét ra một chiêu Xạ Nguyệt sở trường. Một tiếng nổ rung chuyển mặt đất. Chàng “hự” một tiếng, ngã chúi trên đất. Lí Ngọc Lân cũng bị bắn ra sau, té bịch một cái, ngực bị độc kiếm vạch một đường dài. Tuy vậy, lão vẫn gắn sức phất tay ra hiệu cho đám thuộc hạ:

- Huyết Hồn Tiễn. Lấy mạng tất cả bọn chúng đi!

Quyên Quyên thét:

- Kẻ nào sử Huyết Hồn Tiễn, bản cô nương giết ngay tức khắc.

Bọn cung thủ thất thần thái uy nghi của nàng, không hiểu trình độ tới đâu nhưng cũng e dè, chưa vội ra tay. Lí Ngọc Lân thu hết sức hét :

- Các ngươi sợ gì mà không ra tay đi!

Nhóm cung thủ nghe lệnh thì tức tốc giương cung lắp tên, chỉ chờ lệnh là xuất tiễn. Bất đồ, Lí Ngọc Lân nặng nề đưa tay ôm lấy ngực, thân người co rút, máu từ miệng ồng ộc vọt ra không sao ngăn nổi. Thần Long đại sư nói lớn:

- Các ngươi đừng khinh động mà vong mạng.

Thần Cung Thiết Tí –tên đội trưởng đội cung thủ Huyết Hồn Tiễn trừng mắt nói:

- Tên trọc thối, mi đã gửi phận nơi Bảo chủ trên mười năm, Bảo chủ không hề bạc đãi ngươi, vậy mà bây giờ ngươi đành lòng phản bội bảo chủ, thốt những lời khó nghe thế ư?

Thần Long đại sư nói:

- Bần tăng chỉ vì không muốn thấy các ngươi chết uổng nên mới khuyên nhủ, sao lại nói là lời nói khó nghe?

Y cười nhạt đáp:

- Bảo chủ hiện tại trọng thương, ta há lại không lãnh đạo được đội cung thủ sao? Trương Dực ta khuyên ngươi nên bỏ thói sớm đầu tối đánh quay lại hàng ngũ bản bảo may ra thoát khỏi hoạ loạn tiễn sát thân.

Thần Long đại sư giận dữ không nói, tay phát lên một chưởng. Trương Dực thấy chưởng lực dũng mãnh chẳng dám coi thường, tránh mình qua mọt bên, giơ tay ra lệnh:

- Giết tên trọc kia trước.Thần Long đại sư phát liền một hơi ba chưởng nữa. Chưởng lực kinh hồn như sóng triều lớp sau xô lớp trước hướng thẳng tới Trương Dực. Y khiếp sợ lẩn vào trong đám cung thủ của mình trốn tránh. Tên máu nhất thời như mưa loạn bay rào rào tới nhà sư. Thần Long đại sư cũng chẳng vừa. Ông quát to một tiếng, nhấc mình lên cao hơn hai trượng đồng thời song chưởng lại quét xuống. Một loạt tiếng rú thê thảm vang lên, bọn cung thủ có mấy người ngã rạp xuống. Trương Dực lồng lộn hét:

- Cung thủ mau xạ tiễn.

Thần Long đại sư nhấc người lên không trung bằng một luồng chân khí, vì thế sau khi tung ra hai chưởng thì khí đoạn, thân mình phải hạ thấp xuống một chút. Huyết Hồn tiễn lại phóng tới như mưa. Ông không dám chậm trễ, không còn cách nào lại tung ra hai chưởng nữa. Từng loạt tên rụng trên đất như lá rụng mùa thu. Huyết Hồn TIễn vẫn tiếp nối lao tới không ngừng, mà sức người thì có hạn, Thần Long đại sư liên tiếp xuất chưởng, chân khí tiêu hao không ít, chẳng thể cầm cự lâu. Quả nhiên, vai trái đã trúng một mũi tên độc rồi. Ông trong bụng thầm than khổ, biết mạng mình đã tận, song song chưởng không ngừng xuất ra. Trương Dực cười nói:

- Ngươi đã hiểu Huyết Hồn Tiễn lợi hại dường nào rồi, còn cố gắng sức làm chi? Chẳng bao lâu nữa là ngươi được gặp Diêm Vương rồi.

- Ta dù chết cũng phải giết chết được ngươi mới nghe!

Vừa phát chưởng, ông vừa phóng tới Trương Dực một cách liều lĩnh điên

cuồng. Thân mình chưa tới mà chưởng đã tới. Trương Dực thấy lão tăng trúng tên thì rất đỗi vui mừng, không nghĩ là lão lại liều mạng dường ấy, không kịp tránh né, chỉ còn cách xoay tay xuất chưởng phản kích. “Bình” Sau tiếng nổ, Trương Dực bị bắn ngược ra sau tới ba bước, còn lão tăng cũng lảo đảo, chút nữa té nhào trên đất. Đứng chưa vững, thân mình lão tăng lại trúng thêm tới chục mũi tiễn nữa. Lão rú lên một tiếng rồi ngã ra đất tắt thở. Thù Phá Thiên thấy lão tăng bỏ mạng thì lặng người không nói một tiếng. Hồi lâu mới nói lớn:

- Trương Dực to gan! Ngươi chưa có lệnh của Bảo chủ đã dám giết chết Thần Long đại sư. Ngươi đã phạm điều bao nhiêu của Bảo ngươi có biết không?

Trương Dực chẳng chút suy nghĩ, nói:

- Phó bảo chủ đừng quên Phó bảo chủ cùng lão sư thối ấy không còn là người của Bảo nữa rồi. Hai tên phản tặc các ngươi, giết chết chính là lập công cho Bảo.

- Ngươi đừng vội đắc ý. Ngươi võ công kém xa ta nhiều...

Trương Dực cả cười, cắt ngang:

- Phó Bảo chủ chịu khó nhìn lại mình coi sao? Lão hiện còn một cánh tay, kể như là người tàn phế mất rồi. Hơn nữa, lão không để mắt tới bọn cung thủ này sao?

Thù Phá Thiên cảm thấy khó mà xuôi , cố vớt vát một câu:

- Ta tàn phế , vậy thì sao? Một khi ta đã liều thân thì ngươi ngọc đá cũng chẳng còn.

Trương Dực hỏi:

- Vậy ý ngươi thế nào?

- Chúng ta hãy đưa Bảo chủ lên núi trị thương rồi hãy tính.

- Kể ra Phó Bảo chủ vẫn còn chút tính nghĩa với Bảo nhỉ? Tuy nhiên hành động của lão vừa rồi thật khó mà dung thứ. Nếu Phó bảo chủ thật tâm hồi đầu, hãy liều mạng với bọn kia trước để ta đưa Bảo chủ đi , như thế mới có thể tin được.

Thù Phá Thiên thản nhiên nói:

- Hoa Sĩ Kiệt đã trọng thương. Còn lại một tên bé con và một cô nương yếu đuối, tha cho họ không được hay sao?

Trương Dực vốn đã rõ tâm ý Thù Phá Thiên, nay nghe nói vậy thì cười nhạt:

- Không được! Phó Bảo chủ tha mạng cho chúng, liệu ba vị Bảo chủ tha mạng cho lão chăng?

Quyên Quyên không nén nổi nói:

- Ba tên quỷ đó không tha cho chúng ta thì cũng làm gì nổi chúng ta chứ?

Thù Phá Thiên lẳng lặng rút thanh kiếm bẳng tay trái còn lại, vút ra một chiêu. Trương Dực bị tấn công bất ngờ, hơn nữa võ công của y tuyệt đối không thể bằng Phó Bảo chủ, lãnh trọn một mũi kiếm nơi hông, loạng choạng lùi mấy bước suýt té nhào.
- Buông tên!

Y gào lên, tức thì tên độc bốn phía như mưa phóng tới. Phó Bảo chủ trình độ có hạn, không tránh khỏi mấy mũi tên cắm vào người, lăn ra chết tốt. Quyên Quyên thấy Huyết Hồn Tiễn lợi hại phi thường, trong lòng suy nghĩ không ra cách cho đối phó, tình thế ấy thoát khỏi nơi đây toàn mạng thật khó khăn vô cùng. Trương Dực trúng kiếm, tuy đã uống thuốc trị thương song khí huyết không thông, khó chịu vô cùng. Y nén cơn đau, lầm lì tiến tới Quyên Quyên. Nàng vẫn giữ nét mặt trầm tư, dường như mải suy tính kế sách chẳng chú ý tới. Hà Chí Bình lo ngại hét:

- Ác tặc dừng bước!

Trương Dực nhìn lạnh lẽo, khẽ nhếch môi tiến tới chàng, rồi bất chợt vung tay chộp tới ngực chàng. Hà Chí Bình lập tức lắc mình, sử một trảo tuyệt kĩ. “Bịch”. Trương Dực sững người, thối lui một bước tròn mắt nhìn kinh ngạc:

- Tiểu tử ngươi là ai, sao lại biết thế trảo của mụ già Huyết Nhai?

Hà Chí Bình chả thèm đáp, đứng yên , trân trối nhìn y. Quyên Quyên nhẹ nhàng lướt tới sau lưng chàng vung tay lên. Hà Chí Bình chưa kịp phản ứng gì, yếu huyệt đã bị điểm rồi.

- Phan tỉ, tỉ làm gì vậy?

- Ranh con, chết đi!

Tiếng nói của nàng vừa dứt thì thân mình Hà Chí Bình cũng ngã chạm tới đất, đôi mắt chàng hướng lên Quyên Quyên, chưa hết bàng hoàng trước hành động và lời nói lạ lùng của tỉ tỉ. Chàng không sao ngờ được tỉ tỉ mình lại có thể thay đổi nhanh tới vậy, xuống tay với mình. Trương Dực thấy chị em nhà này đánh lẫn nhau cũng không hiểu ra sao, nhưng thiếu nữ trước mặt thì đúng là nhan sắc có một không hai, xinh tươi mơn mởn, khiến y động lòng thú vật, mắt nhìn nàng chăm chăm thèm thuồng. Quyên Quyên quay sang y, bờ môi ngọt ngào khẽ động, tiếng oanh thỏ thẻ :

- Tiện nữ chỉ e tên tiểu cẩu này khiến Trương đại hiệp không vui mà thôi, chứ với bản lãnh của Trương đại hiệp, cả Phó bảo chủ cùng Thần Long đại sư còn phải chịu chết, con chó con này sức mấy làm đại hiệp rụng được một cọng tóc chứ.

Trương Dực nghe lời nói tình tứ, thì đắc ý cười khà:

- Cô nương này nhỏ tuổi mà thật thức thời lắm!

Nàng lại hơi khẽ mỉm nụ cười hàm tiếu, nói tiếp:

- Tiện nữ là hạng quần thoa nào biết chi thời thế thế nào. Chỉ là chứng kiến sự lợi hại của Huyết Hồn Tiễn của đại hiệp thì vô cùng ngưỡng mộ. Lại thấy con chó con này không hiểu trời cao đất dày thế nào, khăng khăng tìm tới cái chết, nên tiện nữ...

Hà Chí Bình huyệt đạo bị bế nằm im trên đất không thể cục cựa được, nhưng miệng thì vẫn còn có thể phát ra tiếng nói, thấy nàng nói như thế thì rất đỗi kinh ngạc và phẫn nộ, kêu lên:

- Quyên tỉ tỉ...

Quyên Quyên trừng mắt nhìn quát:

- Chó con câm miệng! Ai là tỉ tỉ ngươi.

Hà Chí Bình như bị dội gáo nước lạnh nơi lưng, sửng sốt hồi lâu mới có thể nói tiếp:

- Tỉ tỉ, phải chăng tỉ thấy Kiệt huynh thất thế mà thay lòng đổi dạ? Thật là lòng lang dạ thú... Hạng người như thế...

- Khốn kiếp, ta nói mi im miệng mà!

Miệng quát, tay nàng nhanh như chớp, điểm nơi huyệt câm của chàng. Hà Chí Bình đang cơn giận dữ, nhưng chẳng thể nói lên lời, càng uất hận hơn, trừng trừng nhìn Quyên Quyên như muốn nuốt sống nàng. Lúc đó lại nghe tiếng Trương Dực nói:

- Phan cô nương..

Liếc sang y một cái nhìn tình tứ, Quyên Quyên nói:

- Tiện nữ muốn theo đại hiệp về nơi Tây Tạng, làm người nâng khăn sửa túi được chăng? Tiện nữ..

Trương Dực trước cũng thoáng nghi ngờ, nay nghe nàng nói thì bao nhiêu nghi ngại bỗng đâu không còn nhớ ra nữa, chỉ thấy trước mắt thân hình mĩ nhân ngà ngọc, tiếng nói mĩ nhân ngọt ngào mà thôi...

- Cô nương thực muốn về Tây Tạng sao?

Quyên Quyên đáp:

- Tiện nữ không phải dân Tây Tạng, nhưng gia mẫu khi trước ở đó, giờ không hiểu thất lạc nơi đâu. Tiện nữ là phận con , muốn tới Tây Tạng tìm gia mẫu để có thể ngày đêm chăm sóc cho tròn chữ hiếu. Ngờ đâu trên đường đi gặp phải bọn chúng, bị chúng gạt đưa tới đây...

Trương Dực đang say mê giọng nói tiếng cười mĩ nhân, nghe nói thì tin ngay là thật, cười nói:

- Thật sao? Ta xin đưa cô nương đi tìm lệnh đường, dù gian nguy thế nào cũng nhất quyết không lùi bước!

Y quay sang đoàn cung thủ ra lệnh:

- Các ngươi mau thu cung tên, đưa bảo chủ lên núi trị thương.

Bọn chúng dạ ran, rồi nhanh nhẹn thu dọn huyết tiễn, xốc lấy gã Huyết Hồn bảo chủ lên, rồi sắp thành hàng ngũ chỉnh tề chờ lệnh lui bước... Trương Dực trỏ vào Hoa Sĩ Kiệt vẫn đang nằm dưới đất, không gượng dậy nổi nói:

- Các ngươi khiêng cả tên khốn này đi nộp cho Bảo chủ mà lĩnh thưởng!

Câu nói vừa qua cửa miệng đã nghe sau lưng một luồng kình phong ập tới như thái sơn. Trương Dực trúng chưởng rú lên một tiếng ngã sấp xuống đất. Quay mặt lên, y bắt gặp Quyên Quyên đang đứng nhìn hắn, tư thế ngạo nghễ oai nghiêm vô cùng. Y muôn ngàn lần không sao có thể ngờ rằng mĩ nhân lại có thể xoay chuyển thái độ nhanh tới thế, mồm lắp bắp :

- Cô nương, sao...

Quyên Quyên cười lanh lảnh, sắc diện lộ vẻ ác độc, nói:

- Ta muốn giết ngươi!

Trương Dực hiểu mình đã trúng mĩ nhân kế rồi, cố thu tàn lực hét lên:

- Cung thủ, mau xạ tiễn!

Tiếng hô vừa thoát khỏi miệng, thân hình gã đã hứng trọn luồng chưởng phong thứ hai của Quyên Quyên, bị văng vào cội cây gần đó tan thành bốn mảnh, chân tay mỗi nơi một khúc. Đám cung thủ thấy chỉ huy của mình mất mạng thì sợ run lên, tay chân lập cập, rút tên ra xạ tiễn tự bảo vệ mình cũng khó khăn. Ngay lúc ấy, từ mái tóc Quyên Quyên tung ra hàng chục con rắn nhỏ màu vàng, phóng vào bọn chúng. Tiếng kêu thét vang động cả vùng, tên chưa kịp bắn ra đã rớt xuống đất cùng với thân người... Quyên Quyên lại cười nhẹ một tiếng, tiến tới gần kết liễu mạng sống của Huyết Hồn Bảo chủ , khi ấy đang nằm co trên đất, vì bị bọn thuộc hạ đánh rớt. Trên trận trường bây giờ ngoài nàng, Hoa Sĩ Kiệt, Hà Chí Bình không còn ai sống sót.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau