MA NỮ ĐA TÌNH

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ma nữ đa tình - Chương 51 - Chương 55

Chương 51: Hồn oan nơi huyết nhai

Cũng lúc ấy... Từ trên mỏm Huyết Nhai cao vút vang lên một giọng cười lanh lảnh, kèm theo một bóng người xé đôi không gian thành một đường vạch mảnh như tia sét vụt xuống trước mặt chàng. Hà Chí Bình vừa nhìn thấy khuôn mặt người này thì kinh hãi tháo lui ba bước. Người mới tới chính là tên Huyết Ma chàng đã từng chạm mặt mấy bận. Lần thứ nhất là trên đài luận võ của Phục Ma Giáo, lần thứ nhì là nơi toà cổ miếu mới rồi. Y là kẻ thù chàng ghi sâu trong dạ chẳng quên, là kẻ đã sát hại cha chàng, tận phá bản giáo. Chiếc mặt nạ máu từng đêm vẫn hiện về trong tâm tưởng chất chứa hận thù của chàng, từng chi tiết nhỏ chàng đều nhớ rất rõ ràng, sắc đỏ dị thường, điểm trắng bằng hạt đậu giữa mày,... Vì thế, hôm nay chỉ mới thoáng nhìn chàng đã nhận ra ngay, chưa kể tới thân người cao lớn khác thường của y tuyệt đối không thể nhầm lẫn. Tên Huyết Ma nhìn thấy sắc mặt biến đổi không ngừng của chàng thì khoái trá ngửa cổ cười:

- Tiểu tử ngươi có phải Hà Chí Bình, tên Phục Ma Giáo duy nhất lọt lưới chăng? Ta mòn gót truy tìm ngươi chẳng được, thế mà hôm nay lại tóm được chẳng tốn công, thật là...ha ha..

Tiếng cười chưa dứt, tay gã đã vươn ra chộp bên vai Hà Chí Bình. Hà Chí Bình thân mình nhũn như chi chi, thầm than : "Hết rồi!" Đột nhiên, một giọng quát to vang lên:

- Dừng tay!

Gã Huyết Ma Thể Y khẽ giật mình, buông lơi thế chộp, ánh mắt quay nhanh lại phía phát ra tiếng quát, miệng ồ lên kinh ngạc:

- Nàng là ai? Sao lại cứ muốn ngăn cản ta?

Nàng này bận áo màu đen, hình dáng thướt tha yểu điệu vô cùng. Nàng không đáp mà trỏ vào một tảng đá to kề đó hỏi:

- Thân ngươi cứng rắn hơn tảng đá kia chăng?

Năm ngón tay lập tức xoè rộng hướng tới phía tảng đá. Lạ thay, động tác của nàng rất chậm chạp, không hề tạo ra thanh âm kình phong, thế mà phiến đá to ấy lại chầm chậm lay động. Từng mảnh, từng mảnh đá vụn lả tả rớt xuống đất, chẳng mấy chốc, phiến đá to chỉ còn là đống đá nát, lấp trắng một khoảng trên mặt đất. Gã Huyết Ma chứng kiến cảnh này thì rúng động trong lòng, đứng trơ mắt nhìn không nhúc nhích . Nữ lang xuất thủ xong thì cũng không nói gì nữa. Lát sau mới thở dài mà rằng:

- Ta mở lòng từ bi tha cho ngươi một lần nữa. Mau cút đi!

Tên Huyết Ma hằn học nhìn về phía nàng, nhưng nhắm chẳng thể làm chi nổi, đành hú lên một tiếng rồi nhấc mình lên không như một cây pháo xẹt lao vào màn đêm đen thẫm.

Nữ lang áo đen lẩm bẩm một mình:

- “ Sao Sĩ Kiệt vẫn chưa đoạt được chiếc chìa khoá ngọc. Ta sao có thể giết y trước khi chiếc chìa khoá chưa nằm trong tay chàng được?".

Hà Chí Bình thoát khỏi nguy hiểm, đứng thừ người ra chẳng biết nên nói câu gì cho phải, cứ toan nói lại thôi. Chợt cô gái liếc mắt sang chàng nói:

- Ngươi mau tìm vào động đá nơi bờ núi này mà thăm u hồn đáng thương nọ!

Hà Chí Bình vòng tay nói:

- Đa tạ cô nương hai lần cứu mạng, Hà Chí Bình...

Nói tới đây thì chàng phát hiện ra nàng ta đã đi từ lúc nào. Chỉ nháy mắt mà người đã không còn dấu vết. Tài khinh công của nàng khiến Chí Bình vừa khâm phục vừa kinh hãi. Nàng đi rồi, Hà Chí Bình còn đứng lặng một nơi, trong lòng rộn lên bao băn khoăn thắc mắc : Nữ lang hắc y này là ai? Nàng ta với tên Huyết Ma kia có quan hệ gì, tại sao hai phen cứu mạng chàng mà cũng hai phen tha chết cho tên Huyết Ma đó? Trong động đá Huyết Nhai này thực ra có ai trú ẩn, tại sao nàng lại nói là rất đáng thương, lại muốn chàng xuống đó? Chàng suy nghĩ hồi lâu mà không sao tìm ra lời giải đáp, càng nghĩ càng cảm thấy bế tắc. Đang lúc ấy, từ dưới Huyết Nhai, giọng hát thê thiết lại vang lên cắt đứt dòng suy nghĩ của chàng. Tiếng hạt nhè nhẹ len lỏi trong không khí, não nùng như tiếng oan hồn uất hận không tan. Từng chữ từng chữ như muốn thắt chặt tim gan chàng. Chàng nghe lời hát mà bất giác rơi lệ. Rồi, như một kẻ mất hồn, chàng từ từ tiến tới cửa động, từng bước từng bước lết trên đất, đi thẳng vào trong chẳng kiêng dè. Cửa động hẹp chỉ vừa một người đi, lại tối đen như mực, có giơ tay trước mặt cũng không thấy ngón nữa, nhưng giọng hát dường như có sức mê hoặc người ta, Hà Chí Bình cứ mỗi lúc lại tiến sâu vào trong động... Một luồng gió trong động hun hút thổi ra mang theo một mùi tanh nồng nặc muốn ói, Hà Chí Bình chịu không nổi, vội đưa tay bịt lấy mũi. Mũi chân dò đường, chàng vẫn tiến từng bước thận trọng. Bất thần, chân chàng đụng phải vật gì đó, ngã chúi về trước. Tay chàng chạm phải vật nọ, thấy nhũn nát như bùn non, mùi hôi tanh gớm ghiếc sộc thẳng vào mũi khiến chàng suýt ngất. Tay chàng sờ soạng vật đó, cố đoán thử đó là vật gì . Bất giác chàng giật bắn cả người, tay chàng rõ ràng vừa chạm phải một nhúm tóc bù xù. Chàng thảng thốt kêu lên:

-“ Là một xác người chết!” .

Giọng hát thê thiết nọ đã ngừng bặt từ bao giờ! Hà Chí Bình dáo dác nhìn quanh, lúc ấy mới nhận ra xung quanh mình toàn là xác chết đang thối rữa cả. Chàng vốn là thư sinh yếu đuối, nay phát hiện ra mình ở chung chỗ với hàng tá xác chết trơ xương- là cảnh chàng chưa thấy bao giờ thì nhất thời hồn vía lên mây, mồ hôi vã ra lạnh toát, chàng ta thét lên một tiếng rồi co giò chạy thẳng ra ngoài cửa động. Bước chân ríu cả vào nhau, vừa chạy đựơc một bước chàng ta đã ngã chúi, thì ra lại vấp phải một xác chết khác. Da thịt chàng chạm phải mớ thịt nhũn lạnh thì lại càng kinh khiếp, lẩy bẩy mãi không đứng lên cho nổi. Tiếng hát lại từ xa xa trong động vang lên. Giọng ca ai oán, ảo não, thêm vào với những xác chết càng khiến người ta dựng tóc gáy. Thoáng trong lời hát hình như chàng nghe thấy tên cha mình. Không hiểu sao, chàng lại không có ý bỏ chạy nữa. Trong đầu chàng như có tiếng gọi thôi thúc tìm hiểu cho ra người trong động là ai, sao lại gọi tên cha chàng tha thiết tới thế, lại cũng như kích động lòng can đảm của chàng. Chàng lẩm bẩm một mình: “ Hà Chí Bình ngươi còn nhớ mối thù thảm thiết chưa trả nổi chăng? Mẹ ngươi sống chết thế nào ngươi cũng không hay? Ngươi sao lại tồi thế, kém cỏi như thế, chỉ là mấy cái xác thôi ngươi cũng đã hồn vía lên mây rồi, thử hỏi làm sao báo được thù nhà đây? “ Nghĩ tới đấy, những cảnh tượng khi xưa người chết giáo huỷ hiện ra, hai dòng lệ bi thương trào ra nóng bỏng, bao nhiêu sợ hãi tiêu tan đâu hết. Cũng lúc ấy, ngoài động vang lên từng loạt tiếng hú lanh lảnh, đúng là tiếng hú báo hiệu của những tên Huyết Ma. Chàng còn chưa biết làm sao thì bên tai dường như có tiếng người thì thầm như khích lệ:

- Tiểu tử, mau vào trong động đi, vào thăm u hồn đáng thương ấy kẻo tội nghiệp! Ngươi trở ra sẽ gặp nguy hiểm đấy...

Chàng hết sức ngạc nhiên, không hiểu người nói là ai. Nhưng giọng nói trìu mến không chút ác ý khiến chàng tin tưởng ít nhiều. Thâm tâm, chàng thấy nhất định u hồn trong động mà nàng áo đen đã nói nhất định liên quan tới mình. Chàng cắm đầu đi sâu vào trong động. Đi độ mươi bước, đầu chàng va bốp vào một vật chi là lạ, nhìn lại trong ánh sáng mờ mờ, chàng run bắn người, lui lại mấy bước, thì ra đó là một bộ xương trắng hếu. Ngước mắt nhìn, chàng thấy xung quanh mình hai bên vách động còn lủng lẳng trắng hếu bảy tám bộ xương nữa. Chàng kinh hãi, lẩm bẩm một mình:

- "Sơn động này sao mà khủng khiếp như thế, không lẽ ta đã lọt vào chốn địa ngục âm ty rồi sao? "

Con người lúc quá sợ hãi thì không còn tỉnh táo nữa, Hà Chí Bình cũng thế, hành động hiện giờ hầu như do bản năng ham sống sợ chết dẫn dắt, chàng ta quay mình tháo lui, toan muốn chạy khỏi đây cho mau. Không dè, quay trái quay phải, chỗ nào cũng va phải xương trắng cả. Mắt thấy rõ ràng từng bộ xương la liệt trong động, bộ nằm bộ ngồi, bộ đứng bộ quỳ, ...Hà Chí Bình thoáng thấy trong đầu gợn lên đôi chút nghi ngờ, rằng những bộ xương này sắp xếp ở đó dường như không phải là ngẫu nhiên mà hoàn toàn tuân theo một trật tự nhất định. Tuy nhiên, đang lúc tâm thần bất định, chàng cũng chẳng để ý chi nữa, chỉ mong làm sao thoát khỏi thế giới rùng rợn này. Chàng lại nghe thấy giọng hát kì lạ ấy, thê thiết, não nùng. Chẳng hiểu sao, chàng lại cố nhấc chân tiến sâu vào trong động, quyết tìm ra kẻ hát ấy mới thôi. Thời gian lần trôi qua, Hà Chí Bình vẫn tiến bước theo giọng hát lúc ngừng lúc hiện.Những bộ xương trắng vẫn bao quanh, nhưng chúng cũng chẳng làm chàng bận tâm nữa. Chàng đi đã lâu lắm mà vẫn không thấy có gì khác lạ, chân mỏi rã rời. Chàng ngồi phịch xuống đất nghỉ tạm, và nhận ra dường như đây chính là chỗ vừa rồi chàng đi qua. Chàng tự than: “ Ta bị mê hoặc rồi, đây không phải là chỗ cũ hay sao? Giọng hát kia mê hoặc ta mất rồi, không lẽ giọng hát ấy là của quỷ chăng? “ Nghĩ lan man một hồi, chàng lại nghĩ: “ Số ta thật không ra gì. Thoát chết trong tay bọn Huyết Ma Thể Y Giáo, cuối cùng lại chết vì đói vì khát trong động này. Người hát kia chẳng thấy đâu đã đành, mà bây giờ cũng chẳng biết làm sao mà ra khỏi nơi này nữa". Giữa lúc chàng đang thở ngắn than dài, chợt nghe một giọng nói thoảng qua tai :

- "Tiểu tử ngươi đã lạc vào Cô Lâu trận, ngươi không tìm ra phương vị thì hết kiếp này đừng hòng thoát khỏi trận đồ” .

Hà Chí Bình nghe nói thì đoán chừng người này chính là người đã hát khúc hát u sầu oán hận ấy, bèn hướng về phía tiếng nói phát ra, cất lời:

- Dám xin lão tiền bối chỉ điểm cứu mạng cho. Vãn bối thoát khỏi nơi này thì ân đức của lão tiền bối vãn bối ghi lòng tạc dạ, kiếp kiếp không quên!

Giọng nói ấy không trả lời, chỉ nói:

- Ta chính là quỷ. Quỷ chính là ta. Ngươi sợ chăng?

Hà Chí Bình vội đáp:

- Vãn bối không sợ, không sợ!

Từ động sâu âm vang tiếng cười, mà cũng không rõ đấy có phải là tiếng cười hay tiếng khóc nữa. Hà Chí Bình miệng nói không sợ, nhưng trong lòng thì cũng rờn rợn. Giọng cười dứt, giọng nói ấy lại cất lên:

- Được, ta hôm nay làm một ngoại lệ, chỉ cho ngươi thoát khỏi trận đồ vậy.

Ngươi hãy đi thẳng tới năm bước, vòng sang trái một bước, lui ra sau năm bước, vòng sang trái một bước, lại lui ra sau năm bước. Sau đó tiến lên bảy bước, lui ra sau ba bước, sang phải hai bước là có thể thoát khỏi trận. Tiểu tử, ngươi nhớ nổi không?

Hà Chí Bình vui mừng khôn xiết, đáp:

- Vãn bối nhớ!

Chàng y theo lời chỉ bảo của giọng nói ấy mà bước. Quả nhiên, giây lát sau trận đồ xương người đã ở phía sau lưng rồi. Hang động sáng sủa hơn trước, mà lòng hang cũng như mở rộng hơn. Chàng lúc này mới rảnh mắt nhìn quanh, thấy nơi góc động bên trái có một chiếc giường đá nhỏ, trên đó có một vật hình như là người đang ngồi xếp bằng. Chàng tiến tới gần hơn một chút, nhìn vào mặt người đó. Vừa trông rõ, chàng kinh hoảng đưa hai tay ôm vội lấy mặt, mắt nhắm chặt chẳng dám nhìn nữa. Khung cảnh tối tăm đầy xác người xương khô vừa rồi có khi cũng không đáng sợ bằng. Người ngồi đó cười lên mấy tiếng. Tiếng cười phát ra ngay bên cạnh nhưng Hà Chí Bình nghe vẫn âm u xa xôi lạ thường.

- Tiểu tử ngươi sợ rồi sao?

Hà Chí Bình đáp chẳng nên câu:

- Ngươi...Lão tiền bối...là quỷ thật sao?

- Là quỷ, ta chính là quỷ, ngươi không phải đã biết rồi ư?

Ngừng một chút, giọng nói lại tiếp tục cất lên:

- Ngươi có phải do Huyết Ma Thể Y Giáo phái tới hay không?- Không, không phải...Vãn bối không phải...

Quái nhân đột ngột hét lớn, cắt ngang câu nói run rẩy của Hà Chi Bình:

- Tiểu tử to gan! Ngươi bao nhiêu tuổi, bản lĩnh bao nhiêu mà dám xông vào lãnh địa Huyết Nhai này? Ngươi hết muốn sống rồi phải không?

Hà Chí Bình sợ hãi, nhất thời lúng túng chẳng biết nói sao, cứ chiếu theo câu hỏi của quái nhân mà trả lời:

- Vãn bối năm nay mười chín tuổi, bản lĩnh chẳng có chi, chỉ là nghe giọng hát ảo não nên sinh dạ hiếu kì mà thôi...

Quái nhân kia như chẳng nghe thấy chi, lẩm bẩm:” Mười chín tuổi. Bình nhi của ta bây giờ, cũng đã mười chín tuổi rồi...”

Hà Chí Bình thoáng nghe thấy mấy chữ, buột miệng hỏi:

- Bình nhi, Bình nhi là con của lão tiền bối chăng?

Hà Chí Bình nhớ lại khi nãy thấy gương mặt, chả biết nên gọi đấy là mặt không nữa, của người này rất khủng khiếp. Tóc rối bù xấp xoã bên vai, buông che cả mặt. Mắt phải lòi hẳn ra ngoài, mắt trái chỉ còn là một hố sâu hoắm tối tăm. Hai gò má bên thấp bên cao, dường như một nữa đã bị gươm đao chi đó phạt đi mất, bên còn lại thì sẹo chằng chịt, không còn tưởng ra hình thù gì nữa. Mũi như bị thụt hẳn vào trong. Vành môi cũng bị xớt mất đâu một nửa, lộ cả bộ răng vàng khè ra ngoài.

Chàng nghe nhắc tới Bình nhi gì đó thì lại nghĩ lung tung :

- "Nếu người này là quỷ thì không hiểu tên Bình nhi đó có phải là tên quỷ con không. Nhưng rõ ràng đây là một lão bà mà. Không lẽ trên đời này có người xấu xí tới vậy sao? "

Khi ấy, lại nghe tiếng lão bà nói:

- Tiểu tử ngươi tới gần đây.

Hà Chí Bình giật bắn người, từ từ tiến tới gần bà ta, mà đầu óc lại chỉ như chực chạy trốn. Tay chân gầy như cẳng gà của lão bà thấp thoáng rung động trong vạt áo rách mướp điểm những vệt máu khô nâu nâu . Thấy vẻ sợ hãi của chàng, lão bà thốt cất giọng lanh lảnh:

- Ngươi thấy ta thì sợ hãi như thế, phải chăng do hình dạng xấu xí của ta chăng? Thật ra khi xưa ta cũng...

Nói tới đây thì lão bà thở dài không nói. Ánh mắt độc nhất chòng chọc nhìn vào chàng, thoắt đổi thù hận, yêu thương, lại sang nuối tiếc...Hà Chí Bình đứng yên không nhúc nhích, trong lòng cũng phần nào đoán ra đôi chút tình cảnh của lão bà. “ Hẳn là lão bà khi trước gặp phải cảnh thương tâm, mất người thân thích, lại bị huỷ dung nhan tới thế này, phải vậy chăng? “ Tới nửa tuần trà, thấy ánh mắt lão bà đã thanh thản trở lại, chàng mới liều cất lời rằng:

- Khúc ca của lão tiền bối vừa rồi thật thê lương, nhưng lại có sức quyến rũ cảm động lòng người...

Trên gương mặt bị tàn phá thoáng một nụ cười, đúng ra là nét hân hoan lộ ra trên con mắt độc nhất . Hà Chí Bình trông thấy không khỏi cảm thấy ghê rợn mà cũng pha chút thương tâm, vì nét cười ấy ghê rợn mà đau đớn làm sao.

- Mười lăm năm nay mới có người trò chuyện với ta, mới có người lắng nghe và khen giọng hát của ta...

Ngừng một lát, bà tiếp:

- Tiểu tử ngươi đã có dạ yêu mến giọng hát ta, chi bằng hãy lưu lại đây ....

Hà Chí Bình hốt hoảng nói:

- Không thể nào đâu. Vãn bối thân mang huyết thù, chưa trả được thì chết cũng không nhắm mắt.

Quái nhân lão bà lộ vẻ giận dữ, nói:

- Ngươi đã vào đây mà còn mong trở ra hay sao? Ngươi đừng vọng tưởng. Ngươi bước một bước ta giết ngươi ngay lập tức. Ngươi không muốn sống sao?Hà Chí Bình sợ muốn phát khóc, mếu máo nói:

- Con sâu con kiến còn muốn sống. Lẽ nào vãn bối muốn chết. Vãn bối thân mang mối thù chưa trả, cha mẹ sống chết giờ cũng không tường, lại càng không muốn chết.

Lão bà cười nói:

- Được. Ngươi thử trả lời ta mấy câu hỏi. Ngươi nói đúng ý ta thì ta tha cho toàn mạng.

Hà Chí Bình nghe nói thấy rõ lão bà này hình như không có ý làm hại mình, yên tâm phần nào, nói:

- Nếu vãn bối không nói trúng ý tiền bối thì sao?

- Thì ngươi ngoan ngoãn mà ở lại đây, đừng mong ra khỏi động nữa.

Hà Chí Bình la to:

- Thế sao công bằng cho được.

- Ngươi nói không công bằng chỗ nào?

- Nếu vãn bối đáp trúng ý lão tiền bối, thì lão tiền bối phải dạy cho vãn bối vài chiêu tuyệt học, như vậy mới công bằng.

Lão bà cười nói:

- Tiểu tử ngươi cũng ranh lắm. Kì kèo mặc cả với ta hẳn. Được, ta đồng ý.

- Vậy xin lão tiền bối ra câu hỏi.

Lão bà chậm rãi nói:

- Trong thế gian, kẻ nào đáng thương nhất? Kẻ nào đáng ghét nhất?

Hà Chí Bình nghe câu hỏi lạ lùng, nhất thời rung động e ngại. Yêu thích tuỳ quan điểm từng người, làm sao biết được ý lão bà ra sao mà nói bây giờ. Nhưng nhớ lại những lời nói ẩn khuất tâm sự của lão bà khi nãy, chàng đánh bạo nói:

- Đàn ông giết vợ, gái cướp chồng người, đó là kẻ đáng ghét nhất. Trẻ thơ lìa mẹ xa cha, kẻ đó thật là đáng thương nhất.

Lão bà nghe nói cười ha hả nói:

- Khá lắm. Khá lắm. Ta đã thua tiểu tử ngươi rồi.

Hà Chí Bình sụp lạy, nói:

- Đệ tử Hà Chí Bình bái kiến sư phụ.

Lão bà giật bắn người, hỏi lại:

- Ngươi nói ngươi tên cái gì Chí Bình?

Hà Chí Bình nói:

- Vãn bối Hà Chí Bình, người miền Thanh Hải, cha là Hà Tuấn Siêu...

Vừa nói tới đó, chàng thấy thái độ kinh dị của lão bà thì ngưng bặt. Lão bà tóc trắng phủ mặt, nhưng bờ vai gầy yếu run rẩy, không thể nhầm lẫn được, lão bà đang trải qua cơn xúc động không giấu nổi. Hồi lâu, lão bà mới ngẩng mặt lên, chậm rãi cất lời:

- Đồ nhi ngoan. Ngươi mau chuẩn bị đi. Sư phụ sẽ dạy ngươi mấy chiêu tuyệt học.

Hà Chí Bình chứng kiến những diễn biến tình cảm vừa rồi, càng chắc chắn lão bà có mối quan hệ với mình, khấu đầu nói:

- Sư phụ chắc hẳn có quen biết cha con, hiểu rõ thân thế của đồ nhi. Xin sư phụ cho đồ nhi được hay.

Ánh mắt lão bà dịu dàng lướt trên thân mình chàng, nhẹ nhàng nói:

- Chuyện ngày xưa, không nói là hơn...

Hà Chí Bình khóc mà rằng:

- Cha đồ nhi chết thảm không biết khi nào đồ nhi mới trả được hận này, đồ nhi...

Lão bà bật người kinh ngạc hỏi:

- Cha ngươi chết rồi sao? Là ai đã giết, nói mau!

- Cha của đồ nhi là do người của Huyết Ma Thể Y Giáo giết.

Lão bà thét lên một tiếng. Lặng đi mấy giây rồi nghẹn ngào nói:

- Lũ Huyết Ma này lòng dạ độc thay. Ta chưa đòi món nợ máu này thì chết không nhắm mắt.

Chương 52: Bi hận triền miên

Thân mình Hà Chí Bình như một chiếc lá úa tàn bay theo gió lốc, bị quét tuốt ra xa hơn trượng. Nhưng khi kình phong vừa ập tới, chàng đã noi theo khẩu quyết “ Đạo gia nội công” của mẫu thân truyền dạy, vận hành chân khí phòng vệ khắp thân mình. Nhờ đó mà nội phủ chàng không bị chấn động vỡ nát. Bằng không, với chưởng lực hung hãn nhường ấy, chàng đã bỏ mạng rồi. Bọn Huyết Ma không hề hay biết điều ấy, thấy chàng bị bắn ra xa thì cả hai tên đều ha hả cười lớn :

- Ha ha, thật đáng kiếp. Thế là dưới Huyết Nhai lại thêm một tên quỷ mới. Ai khiến ngươi tới đây nạp mạng làm chi?

Tiếng cười của hai gã dội vào óc khiến Hà Chí Bình phần nào thoát khỏi cơn mê, gắng gượng tĩnh trí lồm cồm bò dậy. Người chưa đứng thẳng, ánh mắt uất hận đã bừng bừng giận dữ, chiếu thẳng vào hai tên Huyết Ma. Chúng kinh ngạc bảo nhau:

- Không lẽ tên này có tà thuật chi? Sao có thể chết rồi sống lại như thế.

Hà Chí Bình khoé miệng còn rỉ máu tươi, mặt mày xám xanh. Nhãn quang chàng không ngừng xoáy vào hai tên Huyết Ma, cứ lầm lũi tiến đến không kiệng dè chi, quên cả thương tích của mình. Hai tên Huyết Ma thấy vậy thì không khỏi e ngại, cả hai tên bất giác không hẹn mà cùng tháo lui một bước. Hà Chí Bình gầm lên:

- Ta với Huyết Ma các ngươi có thù oán chi? Tại sao các ngươi sát hại cha mẹ ta, tiêu diệt môn phái ta? Nói!

Hai tên Huyết Ma sau phút sững sờ, hiểu là tên tiểu tử trước mặt bọn chúng chính là con trai của Hà Tuấn Siêu, người duy nhất của Phục Ma Giáo đã trốn thoát mà bấy lâu bọn chúng ráo riết truy đuổi. Tên Huyết Ma đứng phía trái quay sang đồng bọn truyền âm nhập mật nói:- Tên tiểu tử này đúng là Hà Chí Bình. Các ngươi coi chừng, không được cho hắn tẩu thoát. Nhất định phải bắt sống hắn về tổng đàn, tất có trọng thưởng.

Hà Chí Bình thấy tên này môi mấp máy không dứt, mà lại tuyệt nhiên không nghe thấy một âm thanh, hiển nhiên là đang dùng truyền âm nhập mật nói với đồng bọn về chàng. Chàng chẳng thèm kể tới sống chết, theo phương thức mẫu thân đã dạy, song chưởng nhấc cao, tung ra một chiêu Phong Vân Cẩm Sơn Hà như sấm sét lao về phía bọn chúng. Bọn Huyết Ma kêu lên:

- Tên tiểu tử này đã được quỷ bà truyền dạy võ công rồi. Đừng để y sống.

Hà Chí Bình nghe bọn này gọi mẫu thân mình là “quỷ bà” lại cang lửa giận vút cao, bồi tiếp một chiêu Giao Long Nhập Hải. Một tên trong bọn bị chưởng phong quét trúng, lộn ngược hai vòng trên đất rồi miệng tuôn máu tươi, giãy giụa một hồi liền ngừng thở. Chợt bên tai chàng có tiếng nói:- Chưởng pháp tuyệt lắm!

Hà Chí Bình đảo mắt nhìn quanh, nhưng lạ nỗi tuyệt không thấy bóng người nào cả. Vừa lúc ấy, hai tên Huyết Ma phóng vèo tới. Thân hình còn chưa tới nơi, hai chưởng đã tung ra hai đạo kình phong hướng tới chàng. Hà Chí Bình đang bị phân tâm bởi tiếng nói kia không chú ý tới. Đến lúc nhìn thấy hai tên Huyết Ma thì đã muộn, hét lên một tiếng đau đớn, thân mình chàng bị hất tung hai trượng, nằm bẹp dưới đất không gượng dậy nổi. Chàng tâm trí còn tỉnh táo, liền không chậm trễ vận Đạo Gia Hư Nhu Nội cộng để trị thương. Một tên Huyết Ma chẳng buông tha, lạnh lùng phóng thêm một cước vào người chàng. “Bình” Ngọn cước tên này chạm phải thân mình Hà Chí Bình lúc này đang đượÏc Đạo Gia Hư Nhu Nội Công bảo vệ, như đá phải một quả bóng, khiến tên Huyết Ma nọ ôm chân suýt xoa.

- Thật kì lạ quá! Ta đã đá trúng nó một cước. Nhưng người tên tiểu tử này có một sức phản dị thường lắm...

Hai tên Huyết Ma khác nghe nói cũng hiếu kì phóng tới, vây lấy Hà Chí Bình đề phòng. Một tên rút kiếm ra nói:

- Để lão gia cho ngươi nếm thử một kiếm coi ngươi có sống nổi không!

Ánh kiếm nhoáng động. Một tiếng thét đau đớn vang lên. Máu rưới đỏ đất. Nhưng tiếng thét cũng như máu chảy chẳng phải của Hà Chí Bình mà là của tên cầm kiếm toan chém chàng. Nhìn lại, thân mình hắn đã tách rời khỏi cái đầu từ khi nào rồi.Hồi thứ năm mươi ba

Chương 53: Dị nhân tà liên thành

Hai tên Huyết Ma đứng cạnh đó mà không kịp hiểu chuyện gì đã xảy ra, nhìn lại chỉ thấy đồng bọn đầu mình mỗi thứ một nẻo, nằm lăn trên đất thì vô cùng hoang mang. Chưa kịp tĩnh trí, một bóng trắng toát đã phóng tới đứng hiên ngang giữa trận trường. Người này là một thanh niên uy nghiêm lẫm lẫm, thần định khí nhàn đang đứng rất hiêng ngang trước mặt chúng. Một tên thất thanh kêu lên:

- Ngươi phải chăng là Thất Độc Thần Kiếm Khách?

Người này đúng là Hoa Sĩ Kiệt, cười nói:

- Đúng.Nếu các ngươi chịu trả lời các câu hỏi của ta không chút giấu diếm, ta sẽ tha mạng cho.

- Ngươi cứ hỏi. Nhưng vừa rồi ngươi giết một người của bọn ta, món nợ ấy bọn ta nhất định không bỏ qua đâu.

Hoa Sĩ Kiệt nhếch môi nói:

- Khoan hãy bàn tới chuyện tha cho ta hay không. Nghe ta hỏi đây. Phó giáo chủ các ngươi hiện ở đâu?

Hoa Sĩ Kiệt từ lúc đuổi theo gã Phó Giáo chủ Huyết Ma, tới nửa đường thì mất hết dấu vết. Trong lúc bực tức kiếm không ra y trốn ở đâu, thì lại nghe tiếng người đánh nhau phía trước bèn tung mình phóng đến, vừa lúc gặp Hà Chí Bình gặp nguy mới ra tay tương trợ cứu mạng chàng họ Hà. Hoa Sĩ Kiệt này tra hỏi tung tích của Phó Giáo chủ Huyết Ma, gã ấy không nói, đưa mắt lấm lét nhìn sang tên đồng bọn như muốn hội ý. Hoa Sĩ Kiệt liếc thấy thế liền quyết định mạnh tay hơn. Với thân pháp nhẹ nhàng như én lượn, chàng phóng tới bên cạnh gã Huyết Ma đứng trái, chộp lấy cườm tay, bóp mạnh nơi uyên mạch của gã, miệng nói:

- Ngươi có chịu nói ra hay không?

Gã này mặc dù đau muốn khóc thét nhưng vẫn cắn răng mà chịu, không chịu hé môi. Gã kia nhân lúc Hoa Sĩ Kiệt không liếc tới, rút kiếm xỉa nhanh vào hậu tâm của chàng. Không ngờ Hoa Sĩ Kiệt linh mẫn khác thương, vừa nghe tiếng gió lạ thì hơi quay người lại, tung cước đá văng thanh kiếm đi nơi khác, tay trái điểm ra một chỉ, miệng nói:

- Thử một chỉ của ta đi!

Luồng chỉ lực bắn ra, thẳng tới huyệt trung đỉnh của gã Huyết Ma. Gã này chịu không nổi, loạng choạng thối lui, cuối cùng té ngồi trên mặt đất, da mặt trắng bệch cắt không còn giọt máu. Hoa Sĩ Kiệt tay trái nắm lấy cổ tay gã Huyết Ma siết chặt thêm, dằn giọng quát:

- Ngươi nhất định không khai ra nơi ẩn náu của Phù Thiên Sanh hay sao?

Tên Huyết Ma cổ tay đau muốn gẫy, rên rỉ:

- Xin thiếu hiệp nới tay! Tôi nói.

- Ta không muốn chạm vào tay dơ dáy của ngươi làm gì. Nếu ngươi ngoan cố đừng trách ta sao độc ác. Hãy nhìn gương hai đồng bọn của ngươi kia!

Tên Huyết Ma bất giác rùng mình, hai cái xác bất động mà y nhìn thấy như đang lay động. Y nói:

- Hiện giờ có lẽ người đã tới huyện Tà Liên rồi.

- Thật vậy không?

- Đúng, vì đêm nay...

Y biết mình vừa lỡ lời, lập tức im bặt. Hoa Sĩ Kiệt hỏi dồn:

- Thật sự thế nào? Nói mau!

Tên Huyết Ma lộ vẻ khó xử:

- Nếu ta nói rõ ra, e là thoát khỏi tay thiếu hiệp cũng không thoát khỏi bị trừng trị...

Hoa Sĩ Kiệt thấy gã nói thế thì hiểu rõ y muốn gì, sầm mặt quát:

- Được rồi! Ngươi cút ngay đi! Đừng để ta thay đổi ý định!

Hà Chí Bình đang nằm trên đất, thình lình nhỏm dậy nói:

- Hoa thiếu hiệp, không nên tha cho hắn! Nếu huyện Tà Liên chỉ là một cái bẫy chờ chúng ta chui đầu vào rọ thì sao đây?

Hoa Sĩ Kiệt nói:

- Vậy cũng có lí!

Hoa Sĩ Kiệt quay ra tên Huyết Ma, lúc này đang cắm cổ chạy miết, cười nhẹ một tiếng, người thoáng nhún lên một chút thân mình như một làn khói mỏng, tức thì đã tới bên tên này rồi. Chàng đứng chặn trước mắt tên Huyết Ma. Tên này thấy chàng thì rụng rời chân tay, hỏi :

- Thiếu hiệp đã hứa sẽ tha cho tiểu nhân, nay lại chặn tiểu nhân lại, không lẽ muốn nuốt lời sao?

Hoa Sĩ Kiệt cả cười nói:

- Ta đã hứa tha cho ngươi sao lại nuốt lời được. Ta chỉ muốn giữ ngươi lại đây trong vòng hai canh giờ đề phòng ngươi đi báo tin mà thôi. Đợi chúng ta tới huyện Tà Liên rồi, huyệt đạo ta điểm sẽ tự động giải khai, trả tự do cho ngươi!

Nói xong chẳng đợi y nói nửa lời, ngón tay chàng như chớp điểm nơi huyệt tê của y.Chàng đứng lên bước đi, còn quay lại an ủi vài câu:

- Ngươi cứ chịu khó nằm đây chờ đi. Hai canh giờ nữa tự động huyệt đạo sẽ giải khai mà thôi.

Hà Chí Bình lúc ấy mới đứng lên nổi, tới gần Hoa Sĩ Kiệt vòng tay nói:

- Đa tạ ân cứu mạng của Hoa thiếu hiêp!

Hoa Sĩ Kiệt kín đáo liếc nhìn Hà Chí Bình qua ánh trăng, thấy anh chàng này gương mặt trẻ măng, tuổi chỉ chừng mười sáu mười bảy tuổi nhưng tướng mạo lại hiện lên chính khí, uy nghi thoát tục. Chàng bất giác sinh lòng kính trọng, chắp tay đáp lễ:

- Tiểu đệ, không nên khách khí! Đi lại trên giang hồ ai mà không có lúc gặp khó khăn, cứu khốn phò nguy cũng là nhiệm vụ của kẻ cầm gươm hành hiệp mà!

Hà Chí Bình thấy chàng võ công cao cường, ăn nói nhũn nhặn không có vẻ gì là kiêu ngạo thì càng càm kích, nói:

- Tiểu đệ nay đã nhà tan cửa nát, cha mẹ lại gặp cảnh bất hạnh khiến đệ rơi

vào cảnh lạc loài, nếu không nhờ ...

Chàng nói tới đây không sao dằn nổi, tự dưng khóc thút thít. Hoa Sĩ Kiệt cũng đã biết qua gia thế và chứng kiến một vài biến cố với Hà Chí Bình, thế nên chẳng đợi cậu ta nín khóc, chàng nói luôn:

- Nếu như tiểu đệ không chê, chúng ta từ nay kết nghĩa huynh đệ, cùng nhau ngao du bốn bể, giúp nhau báo thù rửa hận.

Hà Chí Bình nghe nói càng khóc to hơn, quỳ sụp xuống thi lễ :

- Vậy xin Kiệt huynh nhận một lạy của tiểu đệ.

Hoa Sĩ Kiệt cũng quỳ xuống :

- Tiểu đệ, nhận một lạy của ta!Hai người giao bái đủ ba lạy thì Hoa Sĩ Kiệt đứng lên kéo Hà Chí Bình dậy nói:

- Tiểu đệ có cùng ta tới huyện Tà Liên không, may ra có thể tìm ra tên thù nhân Huyết Ma ấy!

Hà Chí Bình rầu rĩ nói:

- Tiểu đệ gia mẫu vừa qua đời, thân thể còn chưa lạnh, phải làm sao đây?

Nói rồi chàng đem chuyện gặp mẹ trong động đá, thuật lại cho Hoa Sĩ Kiệt nghe. Hoa Sĩ Kiệt nói:

- Mẹ của đệ cũng là mẹ của huynh. Hiện giờ ta chưa thể chôn cất người tử tế, vậy hãy vùi tạm xác người nơi đây, đợi khi nào báo thù xong sẽ di dời hài cốt tới nơi thanh sơn cẩm tú khác được chăng?

Hà Chí Bình gật đầu:

- Đệ cũng không biết làm sao hơn, cứ theo lời huynh đi!

Hai người liền tìm nơi cao ráo, đào huyệt sâu mai táng thi hài mẹ của Hà Chí Bình. Rồi hai người đồng trổ thuật khinh công, băng mình về hướng Tà Liên thành. Chỉ hơn một canh giờ sau hai người đã đứng giữa đường phố Tà Liên Thành rồi. Lúc ấy trời vào khoảng canh hai, vầng trăng vằng vặc buông lơi lả, rã rời trên những tán lá óng mướt, trải lên phố phường một màu bàng bạc ngây thơ mà kiêu sa. Không gian tuyệt tĩnh lặng trong giấc ngủ muôn loài. Hai người rảo bước trên các con phố cả canh giờ mà vẫn không phát hiện chút tung tích gì của tên Huyết Ma. Hai người đã cảm thấy thất vọng thì đột nhiên, trước mặt vang lên tiếng lóc cóc leng keng càng lúc càng rõ. Hiển nhiên là sắp có người đi tới. Hai người dừng lại, thấy tiến tới từ xa một lão thầy bói, tay cầm một chiếc khánh . Thanh âm vừa rồi hai người nghe thấy chính là từ chiếc khánh này mà ra. Hà Chí Bính hỏi nhỏ Hoa Sĩ Kiệt:

- Kiệt ca, đêm hôm khuya khoắt, sao lại có lão thầy bói này tới đây làm náo động như vậy? Thật không bình thường chút nào.

- Huynh cũng không hiểu. Cứ từ từ coi sao!

Hai người từ từ tiến tới gần lão thầy bói. Hoa Sĩ Kiệt cố gắng nhìn diện mạo lão ta song dưới ánh trăng mờ ảo, chỉ nhận ra lão này mặc bộ đồ có văn nhân tàn tạ, còn gương mặt tuyệt nhiên không rõ chi tiết nào. Lúc hai người đi ngang qua lão, Hoa Sĩ ĩ Kiệt nhận ra chiếc mão trên đầu lão, không hiểu vô tình hay cố ý thế nào mà sụp xuống che mất nửa mặt. Trong tâm trí chàng nháng lên một hình ảnh mơ hồ:” Không hiểu gã thầy bói này ta đã gặp ở nơi nào chưa, sao ta thấy quen quá vậy? “ Lão thầy bói đột nhiên cười hì hì nói:

- Nhị vị công tử hãy để lão bói thử cho một quẻ hung cát được chăng? Đảm bảo không những đoán biết rõ ràng hung cát,mà còn quá khứ vị lai đều không trật một chữ.

Hoa Sĩ Kiệt nói:

- Tiên sinh nghe giọng nói dường như là người trung thổ?

Lão thầy bói thoáng giật mình:

- Công tử đây quả thật phán đoán như thần, tại hạ chính thật người Trung Nguyên. Nhưng đã lưu lạc lâu ngày . Trải qua không biết bao miền đất, nay dừng lại miền Thanh Hải này là để giúp người ...

Lão ho húng hắng mấy câu rồi chẳng nói tiếp. Hoa Sĩ Kiệt nói tiếp:

- Tiên sinh muốn tìm giúp người một vật phải chăng? Vừa rồi không phải tiên sinh nói có thể biết rõ quá khứ vị lai, như thế muốn tìm vật gì chẳng phải dễ như lấy đồ trong túi hay sao?

Lão thầy bói cười nói:

- Công tử đoán sai rồi! Tại hạ muốn nói là tới đây thay người tìm vài may mắn cỏn con trên đời, đâu có vật chi đâu...

Hà Chí Bình thấy câu chuyện lung tung lộn xộn, chả có đầu đũa gì cả, sốt ruột nói:

- Hai chúng tôi không bói nữa. Phiền tiên sinh tìm người khác.

Lão thầy bói quay sang chàng ngắm nghía hồi lâu rồi nói:

- Vị công tử này trung đình hiện sắc đen, tất là vừa gặp đại nạn không lâu, nhưng may mắn gặp được quí nhân mới từ nguy hoá an...

Chàng nghe nói thì cũng thấy rúng động trong lòng, nhưng ngoài mặt vẫn thản nhiên nói:

- Tiên sinh nói cũng không sai, tiếc là hai người bọn tại hạ không một đồng một chữ trong người, thật...

Lão xua tay cắt ngang:

- Chảng phải kẻ gặp nạn, ta không bói! Không phải gặp trường hợp sống chết cận kề ta cũng không bói. Kẻ đáng ghét có trả nghìn vàng ta cũng không bói. Người anh tài chí khí không một đồng ta cũng bói!Hoa Sĩ Kiệt nghe nói cười to:

- Ha ha, vậy thì chúng ta là kẻ anh tài chí khí rồi. Lão tiên sinh lấy nghề bói toán làm kế sinh nhai, nếu không lấy tiền quẻ không hiểu tiên sinh sống bằng gì đây? Lão cũng cười to nói:

- Sống trên đời như lục bình gửi nhờ nước cả. Nếu gặp người hữu duyên thì coi đó là may mắn trong đời, còn tính toán tiền nong chi nữa? Tại hạ ít học cũng biết phân chia hạng người thiện ác...

- Thì ra chúng ta thật có duyên chăng?

Lão thầy bói thấy Hoa Sĩ Kiệt nói câu nào câu ấy đều lộ vẻ châm chọc nhưng không lộ vẻ giận dữ, lão nghiêm nét mặt nói:

- Công tử với tại hạ nào chỉ hữu duyên mà thôi!

- Xin tiên sinh giải thích rõ hơn?

- Qua sắc diện công tử mà suy đoán, e là đại hoạ sắp tới đến nơi rồi, song...

Hoa Sĩ Kiệt cũng định sẵn không tin, nhưng thấy lão nói vậy cũng tò mò hỏi:

- Song làm sao, xin tiên sinh chỉ bảo?

Lão thầy bói vẫn trầm ngâm chẳng đáp, hồi lâu mới nói:

- Sống chết do số, phúc hoạ chẳng thể nói trước. Nhưng cái gì cũng do nhân quả mà ra. Công tử không hành động trái lẽ thì hoạ lớn cũng có thể hoá nhỏ, hoạ

nhỏ hoá không. Công tử vẫn nên đề phòng là hơn, bất tất cần lo âu.

Hoa Sĩ Kiệt thấy lời nói chung chung, chẳng thêm được thông tin gì, nhủ thầm: “ Lão thầy bói này thật đúng là lừa gạt người ta mà. Tưởng lão biết bói toán chi, ai dè chỉ là đi dạy ta những bài học cũ rích trên giang hồ,những cái đó ta lại không rõ hơn lão hay sao. Nghe thêm chỉ mệt người” Nghĩ vậy, nhưng chàng vẫn vòng tay nói:

- Lời tiên sinh dạy rất phải. Đã làm phiền tiên sinh rồi, xin cáo từ!

Dứt lời chàng nắm tay Hà Chí Bình cất bước đi ngay. Lão thầy bói chợt ngửa cổ cười lớn, tiếng cười âm vang rung động chứng tỏ lão nội lực không nhỏ. Hoa Sĩ Kiệt nghe tiếng cười thì xoay nhanh người lại, vậy mà đã không thấy lão đâu nữa, chỉ thấy nơi xa xa tà áo tả tơi phấp phới theo bước chân thoăn thoắt mà thôi. Thấy bộ pháp của lão ảo diệu vô cùng như thế, Hoa Sĩ Kiệt không khỏi khâm phục và lo lắng, Trong lòng biết bao nỗi hoài nghi không sao lí giải nổi. Chàng liền cất tiếng gọi to:

- Tiên sinh, xin dừng bước. Tại hạ còn muốn nhờ tiên sinh bói giùm một quẻ!

Lão thầy bói không thể không nghe thấy, vì tiếng gọi vừa rồi của Hoa Sĩ Kiệt vận lực không ít, vang xa cả dặm. Nhưng lão ta dường như không nghe thấy chi hết, hai chân vẫn tiếp tục lướt như bay. Hoa Sĩ Kiệt quay sang Hà Chí Bình nói nhanh:

- Bình đệ, lão thầy bói này hành tung kì dị, chúng ta thử đuổi theo hỏi rõ . Huynh cảm thấy lão ta rất là khả nghi, không chừng có dính dáng tới bọn Huyết Ma cũng nên.

Hai người bèn đồng dùng thuật khinh công phóng đi. Lão thầy bói khi trước vẫn không hề thay đổi thái độ, chân bước không mau hơn, cũng không chậm hơn. Hoa Sĩ Kiệt đuổi theo hồi lâu thấy khoảng cách giữa chàng với lão dường như không thay đổi chút nào, rõ ràng là chỉ còn một khoảng ngắn nữa, lão nọ thì không hề gia tăng tốc độ, vậy mà không sao bắt kịp lão ta. Chàng thoáng kinh hãi nhủ thầm: “ Thuật khinh công của ta không phải là kém, sao ta đuổi hoài mà không theo kịp lão ta? Khinh công của lão thật hơn ta một bậc chăng? “ Chàng mím môi vận thêm chân khí, tức thì thân hình chàng vọt lên trước tựa như tên xé gió. Không ngờ lão thầy bói cũng gia tăng tốc độ, khoảng cách giữa hai người vẫn chẳng rút ngắn đoạn nào. Nhưng lạ nỗi là lão dường như không cần chút cố gắng, miệng hình như còn ngâm nga một bài Đường thi vẻ nhàn nhã vô cùng...Lúc này trời vẫn chưa tỏ rạng, cuộc rượt đuổi đã ra tới ngoại thành Tà Liên rồi. Trên cánh đồng trống trải, Hoa Sĩ Kiệt với lão thầy bói kia vẫn kẻ trước người sau lao đi vun vút, tưởng như có một sợi dây nối giữa hai người, lão đi tới đâu Hoa Sĩ Kiệt bị kéo theo tới đó. Sở dĩ nói hai người, là vì Hà Chí Bình ban đầu còn ráng theo sau Hoa Sĩ KKiệt, nhưng sức càng lúc càng yếu, cứ dần tụt lại phía sau, tới chừng lúc Hoa Sĩ Kiệt gia tăng tốc độ thì chàng ta bị bỏ lại tuốt đằng sau. Hoa Sĩ Kiệt đuổi lâu như thế mà không bắt kịp lão, tới giữa đồng hoang không ngại người nghe lén thì không nhịn nổi, cất tiếng hỏi:

- Tiên sinh với Hoa Sĩ Kiệt tại hạ là bạn hay thù xin cứ nói thẳng, đừng bày trò trêu chọc tại hạ nữa.

Lão thầy bói lúc ấy mới chịu dừng bước, từ từ quay lại nói:

- Nhị vị công tử đã gặp dữ hoá lành rồi. Tai nạn đã qua hết, giờ cứ đi theo hướng Nam thì cam đoan hai người sẽ gặp điều thú vị đấy.

Hoa Sĩ Kiệt nghe nói ngẩn người ra không hiểu, hỏi:

- Tiên sinh nói vậy tức là sao?

Lão thầy bói cười ha ha nói:

- Thiên cơ bất khả lộ! Người hiền lương tự dưng có phúc tinh chiếu mạng. Công tử theo lời kẻ hèn này đi về phương Nam tự khắc sẽ hiểu, hà tất phải hỏi nhiều.

Dứt lời, lão phẩy tay áo, thoăn thoắt bước đi, chẳng mấy chốc đã xa tít mù. Hoa Sĩ Kiệt đã toan đuổi theo, nhưng nghĩ lại đuổi theo cũng không biết nói sao nữa, Hà Chí Bình lại vẫn còn ở đằng sau nên lại thôi. Một lúc sau, Hà Chí Bình hổn hển chạy tới nơi. Thấy Hoa Sĩ Kiệt đứng im lìm không lộ thái độ nào, liền kéo

nhẹ tay áo chàng nói:

- Kiệt huynh, lão thầy bói ấy đã đi rồi sao?

Hoa Sĩ Kiệt gật đầu, tóm tắt lại câu chuyện cho Hà Chí Bình nghe . Hà Chí Bình trâm ngâm hồi lâu rồi nói:

- Đệ nghĩ lão ta không có ác ý với chúng ta. Nếu như lão đã nói chúng ta nên đi về hướng Nam, nghi ngờ chi bằng cứ đi thử coi sao. Còn hơn ở lại thành Tà Liên mà không có chút tung tích nào của lũ Huyết Ma kia.

Hoa Sĩ Kiệt nói:

- Lời nói viển vông của những tay thầy bói không đáng tin, nhưng lão này hành động rất kì lạ, võ công cũng không phải tầm thường. Hơn nữa, huynh thấy lão thầy bói này rất quen, dường như huynh đã từng gặp đâu đó. Vậy chúng ta cứ thử xem...

Hai người liền đổi hướng, không quay lại thành Tà Liên nữa mà theo hướng Nam trực chỉ. Chừng một canh giờ sau, hai người tới một trang viện lớn cô lập giữa đồng hoang vu. Toà trang viện này phòng ốc nhiểu vô kể, nhưng chỉ duy có một phòng nơi toà lầu cao nhất có ánh đèn hắt ra mà thôi. Hoa Sĩ Kiệt trỏ phía ánh đèn nói:

- Cả toà trang viện rộng lớn như thế mà lại như không có sự sống của con người, chúng ta thử tới chỗ đó xem sao.

Hà Chí Bình nói nhỏ:

- Lão thầy bói đã nói chúng ta sẽ gặp điều thú vị khi đi về phương Nam, có khi chúng ta lại gặp tên Huyết Ma nào đó ở đó cũng nên.

- Tiểu đệ, hãy ở lại đây canh chừng. Để huynh lên trước coi sao, vạn nhất có điều gì sơ suất còn có người tiếp ứng .

Hà Chí Bình nói:

- Kiệt huynh, hay là hai chúng ta cùng đi . Đệ võ công không được bao nhiêu, nhưng gặp chuyện cũng có thể giúp đỡ huynh phần nào mà. Đệ không muốn huynh đơn thân đi vào chỗ đó đâu.

Hoa Sĩ Kiệt cười nhẹ:

- Thật ra cũng chưa chắc đã có chuyện gì đâu. Nhưng vậy cũng không sao. Chúng ta lấy vải bao mặt lại cùng tiến vào đó . Giả sử có kẻ quen mặt trong đó cũng có thể chiếm phần tiện nghi hơn .

Hai người theo đó thi hành. Chẳng bao lâu đã vào sát tới căn phòng đó rồi. Bất thầnm trên mái ngói đối diện, một luồng ngân quang phóng vụt tới như chớp hướng thẳng về phía hai người.

Chương 54: Trong vòng hiểm nguy

Hoa Sĩ Kiệt thấy ám khí phóng tới thì cấp tốc phất ống tay áo. Làn mưa bạc vừa bay tới gặp luồng kình lực rớt lả tả trên đất. Hà Chí Bình nhìn thấy ám khí phóng tới, chân tay lúng túng không biết làm sao, chỉ toan kêu lên một tiếng. Tĩnh trí lại thì mọi việc đã xong xuôi cả. Hà Chí Bình thấy những ám khí phóng tới với tiếng xé gió vi vút, hiển nhiên kình lực kẻ phóng ám khí không nhỏ. Thế mà Hoa Sĩ Kiệt chỉ phất nhẹ tay áo đã đánh rớt tất cả những ám khí đó, đủ thấy công lực Hoa Sĩ Kiệt cũng chẳng tầm thường. Chàng mở miệng định khen ngợi thì thấy Hoa Sĩ Kiệt ra dấu im lặng, đành nuốt lời trở xuống, không phát ra miệng nữa. Cùng lúc ấy, hai bóng đen phóng tới. Hoa Sĩ Kiệt giơ tay búng ra một chỉ, một trong hai bóng đen hự một tiếng, rớt bịch xuống đất. Hà Chí Bình chẳng kịp nhìn ra, thì tên kia cũng rớt xuống, lăn tròn trên mái ngói. Võ công ấy của Hoa Sĩ Kiệt quả là hãn hữu thế gian, khiến cho Hà Chí Bình càng khâm phục bội phần. Chàng còn đang mải suy nghĩ thì nghe tiếng Hoa Sĩ Kiệt nói:

- Tiểu đệ, chúng ta đã bị phát hiện rồi, mau tránh đi thôi.

Hai người vừa nhích động thân mình, nhìn lên đã thấy một bóng người cao lớn chót vót trên cao chặn lấy lối đi của mình. Người này khoác tăng bào màu xám, thân mình cao hơn chín thước, đầu trọc mày rậm, mắt lục lạc, râu rồng, trông thật kinh dị rõ ràng là Phiên tăng chứ không phải người nơi Trung Nguyên. Từ hai con mắt người này ngời ngời hai đạo sát quang dữ dội. Tên Phiên tăng hướng về phía hai người nói:

- A di đà Phật! Nhị vị thí chủ đêm hôm thanh vắng tới đây muốn do thám cái chi? Định giết người hay cướp của đây?

Hoa Sĩ Kiệt nói:

- Ta tới đây để tìm người.

- Thí chủ muốn tìm ai?

- Tìm ai không liên can tới đại sư.

Đoạn chàng quay sang Hà Chí Bình nói:

- Tiểu đệ, chúng ta đi thôi.

Tên Phiên tăng bật cười to:

- Hai tên tiểu tử quả thật to gan. Dám vào đây tìm người chắc hẳn tự tin võ công

không tệ?

Hoa Sĩ Kiệt không đáp, lầm lì tiến bước. Tên Phiên tăng đang án ngữ lối đi, chợt thấy hai luồng kình lực như sóng trào ập tới. Hắn không đề phòng trước, phải bước một chân về phía sau chống đỡ mới khỏi ngã, nhìn hai người cười:

- Hai con chuột nhắt này muốn trốn chăng?

Tay phải gã bất ngờ chụp vút xuống mặt Hoa Sĩ Kiệt, tự tin với hư chiêu này đủ để lật tấm khăn che mặt trên mặt chàng. Không ngờ, bàn tay vừa tới gần thì đã bị chàng đưa tay phải gạt nhẹ. Cái gạt tưởng như lông hồng mà kình lực như muốn làm đá lở núi rung. Gã Phiên tăng thấy một luồng chưởng kình như sấm sét ập tới thì vô cùng kinh hãi, lớn tiếng hỏi:

- Ngươi là ai?

Hoa Sĩ Kiệt đáp:

- Ta là ai chờ xuống hỏi Diêm Vương đi!

Tên Phiên tăng nổi giận nói:

- Nhóc con miệng hôi sữa mẹ cũng dám ngạo mạn trước mặt đại sư ta, hẳn ngươi muốn về miền Cực Lạc rồi? Thử một quyền của ta đi!

Tay phải y lập tức thu về thành quyền, vẩn đủ thành công lực tống thẳng vào ngực Hoa Sĩ Kiệt. Thấy y hung hăng quá thế, chàng cũng nộ khí xung thiên quát lớn:

- Ác tăng chán sống rồi sao?

Tay trái chàng cấp tốc nhấc lên, xuất chiêu Đông Hải Đổ Kinh như sấm sét. “Bình”. Kình lực hai bên chạm nhau vang lên một tiếng nổ dữ dội. Tên Phiên tăng chịu không nổi áp lực của chưởng kình, máu huyết chạy ngược, phun ra đằng miệng. Hoa Sĩ Kiệt nhanh như cắt xông tới giơ tay khoá chặt lấy cổ tay phải y, chưởng trái đồng thời dựng nghiêng thành tựa như sống đao chém xuống. Rắc một tiếng, cánh tay phải của gã Phiên tăng đã gãy rời ra khỏi thân mình, rơi bịch xuống đất. Gã rú lên thảm thiết, quỵ ngay xuống mái ngói. Hoa Sĩ Kiệt sát khí đang dâng cao, tay trái hất nhanh lên trên, chiếu thẳng xuống huyệt thiên đính của tên Phiên tăng nhắm xuống. Tên này kinh hãi khôn xiết, gắng gượng gào lên:

- Thiếu hiệp tha mạng!

Hoa Sĩ Kiệt bèn thu chưởng, cất giọng âm trầm nói:

- Thì ra ác tăng ngươi cũng biết sợ chết. Muốn ta tha mạng cũng không khó gì, chỉ cần ngươi thật thà khai ra tất cả những gì ta muốn biết mà thôi.

- Xin thiếu hiệp cứ hỏi!

- Ngôi lầu cao trên kia hiện giờ là kẻ nào đang ở?

Tên Phiên tăng đã mở miệng toan nói, bất ngờ, từ đâu không rõ vút tới một luồng ngân quang, vừa vặn chui tọt vào miệng y. Y không kịp kêu một tiếng, gục đầu chết tươi. Hoa Sĩ Kiệt vừa thoáng thấy bóng ngân quang thì vội buông tay, nhảy lùi về sau, kịp thấy gã Phiên tăng trúng độc thủ rơi xuống đất như thế nào. Chàng kéo Hà Chí Bình nói:

- Nhất cử nhất động của chúng ta đều bị bọn chúng theo dõi rồi, mau tìm chỗ khác ẩn mình thôi.

Hoa Sĩ Kiệt vừa dứt lời, một âm thanh vo ve như muỗi kêu nhưng rõ ràng từng tiếng vang lên bên tai hai người:

- Nào phải chúng ta “đã phát hiện “ ra, ngay từ khi hai con chuột nhắt các ngươi thò mặt vào đã bị chúng ta phát hiện rồi.

Hoa Sĩ Kiệt nghe tiếng nói thì rúng động kinh hãi, đảo mắt nhìn quanh bốn phía, nhưng tuyệt nhiên không phát giác một bóng người nào. Chàng lo sợ nghĩ thầm:” Hành động của hai ta quả nhiên đã bị theo dõi, không hiểu có phải là bị theo dõi từ Huyết Nhai tới đây hay là từ đâu? Gã thầy bói kia thực ra là ai, y có liên quan gì không? “ Lúc này, chàng nhận thầy tình hình nguy hiểm vô cũng, hai người chàng đang trong chỗ sáng, trong khi bọn chúng còn ẩn mặt trong bóng tối, nếu như bọn chúng đã giăng sẵn bẫy, lại ra tay ám toán thì khó tránh khỏi mất mạng. Tuy nhiên chàng tính khí cương cường, càng hiểm nguy càng thấy hứng thú, muốn tìm cho ra sự thật mới nghe, vì thế chàng vẫn quyết định tiến vào trong. Quay sang Hà Chí Bình, Hoa Sĩ Kiệt nói:

- Tiểu đệ hãy ở đây canh chừng, để ta lên lầu coi thử.

Hà Chí Bình đáp:

- Trước còn nghi ngờ, nay đã rõ ràng trên lầu nguy hiểm khôn lường, huynh không nên đi, nếu đi thì để đệ đi cùng huynh, vừa rồi chúng ta không phải đã quyết định cùng nhau xông lên sao?

Hoa Sĩ Kiệt cười:

- Thiên hạ rộng lớn như thế, nơi nào cũng có thể tiềm ẩn hiểm nguy, nếu coi nặng sống chết thì việc lớn khó thành được...

Hà Chí Bình nghe nói thì ngưỡng mộ nghĩ thầm: “ Kiệt huynh có thể gác sống chết sang một bên, quả là hiếm có” Chàng vòng tay nói:

- Lời huynh nói rất đúng, đệ xin ghi khắc trong lòng.

Hoa Sĩ Kiệt cười:

- Chúng ta đã là anh em, sao đệ còn khách sáo như thế?

Chàng dứt lời bèn phóng vút lên mái lầu phía trước mặt. Hà Chí Bình cũng vọt theo, hai người vừa chạm mái ngói thì bốn phía xung quanh hai người vụt đứng dậy một hàng rào người. Những đại hán đứng thành một vòng vây xung quanh, im lìm như chết, câm lặng dưới ánh trăng mờ, chẳng khác chi tượng gỗ đá được khiêng trong chùa ra. Nhìn kĩ lại thấy tên nào cũng ẩn mặt sau một chiếc mặt nạ máu đỏ choét. Hà Chí Bình kêu lên:

- Chính là bọn Huyết Ma! Kiệt huynh, bọn Huyết Ma này và tiểu đệ có mối thù giết cha giết mẹ, để tiểu đệ chính tay hạ sát chúng mới hả lòng.

Hoa Sĩ Kiệt lắc đầu:

- Có thể dung tha cho người ta thì dung, giết lệnh đường là bọn Huyết Ma nhưng đâu phải những tên này, đừng gây quá nhiều nghiệp chướng làm gì.

Một tên đầu bịt khăn xanh, thân hình khôi vĩ trong đám Thể Y Nhân, tay phe phẩy quạt nan nói lớn:- Tiểu tử đừng nói nhiều nữa, mau bó tay chịu trói đi thì may ra được bọn ta tha cho toàn mạng!

Hoa Sĩ Kiệt cười:

- Ngươi là kẻ nào mà xấc láo đến thế ? Ngươi xem ra cũng chỉ là tên tay sai hạng nhì ba của Thể Y giáo mà thôi, tài cán gì mà hung hăng!

- Ngươi đã từng nghe danh tiếng lững lẫy của Mê Hồn Pháp Sư chưa? Miền Thanh Hải này không ai không biết, tiểu tử ngươi thật là có mắt không tròng. Ngươi chắc dân Trung Nguyên phải không?

Hoa Sĩ Kiệt nghe y nói vài câu nghĩ thầm:” Lấy tên mà suy đoán thì Mê Hồn Pháp sư chắc chắn là chuyên sử dụng tà thuật hại người ta rồi. Không hiểu những tên thuộc hạ đứng kia có phải là một phần tham gia trong tà thuật của gã không? “ Mê Hồn Pháp sư cười lớn khiến chàng cắt ngang dòng suy nghĩ, ngẩng đầu lên nhìn:

- Tiểu tử kia, mau khai rõ danh tính, ngươi lén lút tới đây khi trời chưa sáng là có mục đích gì?

- Lão già khỏi cần hỏi nhiều, ta vô danh vô tính, tới đây là muốn tính sổ với tên đầu sỏ của lũ các ngươi.

Mê Hồn Pháp sư nghe xong buông tiếng cười lớn. Thâm tâm gã thấy vừa buồn cười, vừa thương hại, những cảm giác ấy nhiều hơn là tức giận. Vì lão thấy hai tên đột nhập kia rõ ràng là hai tên nhóc chưa đáng tuổi con lão, thế mà cung cách lại ngông cuồng vô cùng, dám xông vào hang cọp ăn nói hiên ngang. Hoa Sĩ Kiệt nghe tiếng cười khinh thường, tái mặt thét :

- Lão già ngươi cười cái gì? Ngươi không tin cứ thử tiến tới đi!

Mê Hồn Pháp sư dừng tiếng cười, nói:

- Các ngươi rơi vào Mê Hồn trận pháp từ nãy giờ vẫn chưa thể thoát ra, vậy mà còn lớn lối đòi vào cả Diêm La trang, thật buồn cười, buồn cười quá, làm sao không buồn cười cho được.

Hoa Sĩ Kiệt và Hà Chí Bình hai người nghe nói đều đưa mắt nhìn nhau. Cả hai đều chung một ý nghĩ:” Chúng ta tới đây đã lâu, nhưng quả thật bọn chúng ở đâu ta không hề hay biết, trước khi bọn chúng tự xuất đầu lộ diện ta tuyệt nhiên không nghĩ đã bị bọn chúng vây quanh.” Hoa Sĩ Kiệt thầm kinh hãi,nói nhỏ:

- Nhãn lực của ta không tệ, vậy mà không thể phát giác ra sự hiện diện của bọn chúng. Không lẽ bọn chúng có thuật tàng hình chăng? Mê Hồn Pháp sư thấy thái độ hoang mang của hai người thì lại buông một tràng cười nữa:

- Hai ngươi thật chẳng khác hai con chuột chạy loanh quanh trong bẫy. Chỉ cần ta phát hiệu lệnh cho Mê Hồn trận phát động thì các ngươi có cánh cũng khó thoát thân.

Ngừng một chút, Mê Hồn Pháp sư tiếp:

- Nghĩ lại ta với hai ngươi cũng không thù không oán gì, ta cho các ngươi một cơ hội...

Hoa Sĩ Kiệt không thèm nghe hết, hừ một tiếng nói:

- Thịnh tình của pháp sư bọn tại hạ xin tâm lĩnh! Tiếc là thanh bảo kiếm trong tay tại hạ đây đã không có mắt mà lại ngông cuồng vô cùng, nếu Pháp sư máu tắm độc kiếm rồi thì đừng trách tại hạ không báo trước!

- Ha ha, hai tên nhóc các ngươi đã nói thế, ta cũng không cần khách sáo nữa.

Hà Chí Bình trong dạ hoang mang, truyền âm nhập mật trao đổi với Hoa Sĩ Kiệt:

- Kiệt huynh, ở miền Thanh Hải này quả thật danh tiếng Mê Hồn trận pháp của Mê Hồn Pháp sư vô cùng lợi hại. Hai mươi năm nay chưa từng có ai lọt vào trận mà may mắn thoát ra được cả. Kiệt huynh chớ nên coi thường mới được.

Hoa Sĩ Kiệt nói:

- Vậy đệ nói ta phải làm sao? Bó tay chịu trói ư?

- Không phải vậy. Nghe người ta đồn rằng Mê Hồn Pháp sư lúc chính lúc tà. Trước kia không hiểu lí do gì lại phải quy phục Huyết Ma giáo, nếu như có thể dựa vào đó...

Ma Nữ Đa Tình Nguyên tác: Dựa Kim Dung Dịch giả: Khuyết Danh

Hai người đang trao đổi thì từ ngoài vòng vây bỗng vang lên tiếng còi quái lạ. Tiếng còi rúc cao vút lên không trung như muốn xé nửa vầng trăng bạc mờ run rẩy trên nền trời xanh sẫm. Tiếng còi lại cũng như khóc như than như quỷ đói kêu gào nơi hoang sơn, thật là kinh dị. Hà Chí Bình nghe tiếng còi thì rùng mình dựng tóc :” Sao tiếng còi này lại đầy oán độc như thế, quả là tà môn.” Mê Hồn Pháp sư lại cất tiếng cười:

- Trận thế đã bắt đầu phát động rồi. Các ngươi khoe tài khoe giỏi nhiều lời, chi bằng thử phá trận pháp này đi.

Hoa Sĩ Kiệt không nói năng gì, rút thanh Thất Độc Thần Kiếm, bắn người thẳng vào giữa trận pháp. Những tên đại hán đứng im lìm như tượng gỗ nãy giờ tới lúc này mới động đậy nhấc bước chạy vòng quanh, vây hai người vào giữa kín mít. Càng lúc, bọn chúng càng chạy nhanh, chẳng bao lâu thì khó có thể nhìn rõ ràng từng tên được nữa, và lạ lùng thay , tên nào tên nấy phun ra từ miệng một luồng khói đen.Hà Chí Bình thấy thế bèn nhắc Hoa Sĩ Kiệt:- Kiệt huynh coi chừng những luồng khói đen đó. Nếu hít phải luồng khói đó, e là dù có cao thủ tới đâu cũng ngã quỵ hôn mê giữa trận liền.

Hoa Sĩ Kiệt nghe nói khẽ gật đầu thay lời đáp, đoạn quát một tiếng lớn, vận khởi Băng Hồn Công bao bọc thân thể. Từ mắt chàng hai đạo bạch quang chiếu rọi ra, cùng lúc từ miệng hé phun ra một luồng hơi trắng. Cả khoảng không gian chu vi tới bốn trượng vuông bị úp chụp bởi màn kình lực lạnh toát. Ngọn Thất Độc Thần Kiếm trên tay vẫn không ngừng phát ra chiêu Xạ Nguyệt hướng vào bọn đại hán nọ. Một tên đại hán ngã gục xuống. Hoa Sĩ Kiệt đắc thủ một chiêu, ngửa cổ cười vang:

- Không trận pháp nào trong thiên hạ lại không có cách phá. Không chừng hôm nay Mê Hồn trận pháp lại bị phá trong tay ta cũng nên. Lão Pháp sư không mau thu hồi trận thế e rằng không kịp.

Lão không đáp, xoã tóc chống kiếm, tay xoay ngọn phướng trắng bước vào trận. Thật không thể đoán trước được, luồng khói đen tự dưng tập trung lại làm một theo cây phướng, cuồn cuộn phóng tới. Luồng khói trắng của Hoa Sĩ Kiệt cũng không kém ảo diệu, nương theo luồng khói đen mà tiến, và kì lạ thay, luồng khói trắng tới đâu thì khói đen tan mất tới đó. Thanh kiếm lại nhoáng động, từng tiếng kêu thét rợn người vang lên, từng thây từng thây người gục xuống. Hoa Sĩ Kiệt tung hoành trong trận như chỗ không người, chém người như chém chuối, quả là kiêu dũng. Hà Chí Bình lần đầu thấy người thần uy như thế, ngưỡng mộ nhìn không chớp mắt. Mê Hồn pháp sư không thể ngờ Hoa Sĩ Kiệt lại có thể phát ra luồng hơi trắng hoá giải khói đen của mình, kinh ngạc quát lớn:

- Ngươi là ai?

Hoa Sĩ Kiệt nhại lại giọng lão lúc trước, nói:

- Gần đây trên giang hồ khắp nơi đều biết tới một kiếm khách thiếu niên mấy phen náo động Bình Thiên giáo, pháp sư chưa nghe chăng? Quả là có mắt không tròng đó.

Mê Hồn Pháp sư sững sờ hỏi lại:

- Thất Độc Thần Kiếm Khách?

- Một chút hư danh, cũng lọt vào tai Mê Hồn Pháp sư, quả là vinh hạnh.

Hoa Sĩ Kiệt hạ kiếm lùi ra xa một bước nói :

- Tại hạ với lão chưa có hiềm khích, nếu pháp sư bằng lòng thu hồi trận pháp, nói cho tại hạ rõ nơi trú ẩn lão Thù Thiên Sinh, tại hạ hứa chẳng động tới tên đệ tử nào của lão.

Mê Hồn pháp sư rúng động nghĩ thầm:” Tên tiểu tử này quả thật không tầm thường. Nếu đêm nay ta nhượng bộ y thì mộng chinh phục võ lâm Trung Nguyên của ta sau này không phải sẽ gặp trở ngại lớn hay sao.” Lão nghĩ tới đây thì ánh

mắt nhìn Hoa Sĩ Kiệt thoáng nét sát khí, rồi nhanh chóng ôn hoà trở lại, lão nói:

- Võ công thiếu hiệp thật siêu quần, bản Pháp sư không rõ đã mạo muội vô lễ. Dám mong thiếu hiệp rộng lòng khoan dung.

Dứt lời, gã thủng thẳng bước tới Hoa Sĩ Kiệt, tay đưa lên làm dấu hiệu với thuộc hạ, thế trận lập tức dựng lại. Hoa Sĩ Kiệt thấy lão ta thay đổi thái độ nhanh chóng như thế, lòng không khỏi nghi ngờ, nghĩ thầm:” Lão Pháp sư này tuy mang danh là kẻ chính tà bất phân, hành động quái dị, song có vẻ là người cao ngạo,võ công lão ta chắc hẳn cũng không tệ, lão ta nhanh chóng đổi ý như thế e là không phải thật lòng.” Chàng một mặt lưu tâm đề phóng, nhưng ngoài mặt vẫn thản nhiên, tươi cười nói:

- Lão pháp sư quá lời rồi! Không đánh nhau không quen nhau.Được tiếp chiêu với lão pháp sư thật là may mắn đối với tai hạ.

- Hay lắm! Thiếu hiệp cao hứng như thế thật khiến lão phu vui mừng.

Thấy vẻ hoan hỉ của lão như thế, Hoa Sĩ Kiệt trong khoảnh khắc bất cẩn không chú ý. Thốt nhiên thấy mắt hoa đầu váng, chàng mới hay rằng mình đã trúng kế mất rồi. Thu hết sức tàn,chàng phóng song chưởng tới trước, thẳng vào Mê Hồn Pháp sư. Tiếc là chưởng phóng tới nửa chừng thì kiệt lực, bước chân không vững, ngã nhào xuống đất.

- Tiểu tử ngông cuồng, ngươi chết đi!

Lão đưa tay xuất ra một ngọn trảo phủ cuống đầu chàng. Bất ngờ, một tiếng thét vang lên như sấm động, một ngọn trảo khổng lồ như núi chụp xuống người lão. Mê Hồn Pháp sư chẳng dám coi thường, thu trảo tràn mình sang một bên tránh né. Vừa kịp định thần, ngọn trảo thứ hai đã ào ạt xô tới. Lão cười ghê rợn :

- Thì ra tiểu tử này cũng biết Mai Hoa Trảo.

Miệng chưa dứt lời, lão đã nhanh như chớp, nghiêng người tránh thế trảo thứ hai của Hà Chí Bình, đồng thời tiến tới gần hơn. Quá khinh thường chàng trai trẻ tuổi, đáng lẽ nên bước nghiêng đi hai bước, lão chỉ bước chéo sang bên có hơn bước. Vai phải của lão bị trảo phong của Hà Chí Bình sượt qua, rạch một đường rướm máu, chiếc áo ngoài bị rách để lộ ra thân mình đen đúa. Lão quát:

- Tiểu tử, ngươi là ai?

Lão xoay mình xông tới tung ra một đòn chớp nhoáng, trảo phải vút tới, tấn công trực diện. Hà Chí Bình không có kinh nghiệm đối địch cho lắm, thấy lão tấn công lúng túng chẳng biết phải tránh né đối phó ra sao, loay hoay thế nào, soạt một cái, tấm khăn bao mặt đã nằm trong tay Mê Hồn Pháp sư rồi. Lão vừa thấy dung mạo chàng thì ồ lên một tiếng, hỏi:

- Ngươi chính là con trai Hà Tuấn Siêu?

- Phải thì sao?

- Huyết Ma giáo chủ sai người truy lùng ngươi khắp nơi! Không dè ngươi lại tự chui đầu vào lưới, chịu làm vật cho ta lập công.

Hà Chí Bình cũng tự biết sức mình khó chống lại lão, nhưng không hiểu sao chàng chẳng cảm thấy chút sợ hãi nào, ngẩng mặt nói:

- Trước kia cha ta với ngươi ân nặng như núi, không ngờ ngươi lại phụ nghĩa vong ơn. Bản thiếu gia ta hôm nay có bỏ mạng trong tay ngươi cũng quyết làm ma theo ngươi đòi nợ suốt đời!

Dứt lời, chàng xông thẳng vào lão, thế công thật ngây ngô, liều lĩnh không thể tả. Chiêu thế đó nguyên là Mai Hoa trảo, nhưng trong lúc giận dữ nên kình lực mạnh mẽ vô cùng, cứ từng đợt ào ào xông tới. Mê Hồn Pháp sư chẳng dám coi thường kẻ liều thân, thối lui mấy bước, ai dè đạp ngay phải thân mình Hoa Sĩ Kiệt phía sau. Hoa Sĩ Kiệt đang nửa tỉnh nửa mê, phải cái đạp đau điếng của lão tự dưng tỉnh, rên lên một tiếng. Mê Hồn Pháp sư thấy chàng đã trúng thuốc mê của lão, vậy mà tỉnh lại nhanh chóng như thế thì rất đỗi ngạc nhiên. Quay sang, Hà Chí Bình lại đã lao tới rồi. Lão giận dữ muốn giải quyết cho xong, cấp tốc vút ra một chưởng, đồng thời mượn lực xoay người ra, đáp ngược trở lại trận. Hà Chí Bình vẫn điên cuồng bám theo. Nhưng Mê Hồn trận đã phát động trở lại, khói đen mù mịt, Hà Chí Bình trúng phải một luồng khói đen, lập tức mê đi, ngã xuống đất. Mê Hồn Pháp sư cười một tiếng, nói một mình:

- Tưởng tiểu tử này có gì ghê gớm, thì ra cũng phường bị thịt mà thôi.

Lão tiến tới gần Hà Chí Bình, ánh mắt lộ rõ vẻ tàn ác:

- Tiểu tử thối ngươi vừa rồi dám quét ta một trảo, ta sẽ từ từ hành hạ ngươi cho sống không được, chết không xong, khiến ngươi mất đi tri giác, làm một con chó điên khùng mới nghe!

Lão đưa tay toan điểm huyệt đạo trên thân thể Hà Chí Bình, nhưng một luồng nội kình phóng thẳng tới cườm tay lão. Bàn tay tê rần, xuội lơ rớt xuống. Lão kinh hoảng nhìn lên, thấy kẻ phóng chỉ chính không ai khác là Hoa Sĩ Kiệt:

- Làm sao, làm sao..ngươi...yêu pháp...

Nguyên do thuốc mê của lão rất nặng, kẻ nào trúng phải trừ phi có thuốc giải, còn không thì sau mấy canh giờ mới có thể tỉnh lại. Vừa rồi lão thấy Hoa Sĩ Kiệt rên một tiếng đã hơi e ngại, song cũng không nghĩ chàng có thể tỉnh lại nhanh như thế. Hoa Sĩ Kiệt gầm lên:

- Nếm một kiếm của ta đi!

Ánh kiếm loang loáng phát ra, chiêu Đồ Giao tiếp theo Xạ Nguyệt phóng tới ào ào như lốc cuộn. Mê Hồn Pháp sư thấy thuốc mê vô tác dụng, tinh thần hoang mang, lại thấy ánh kiếm của Hoa Sĩ Kiệt loang loáng tiến tới vây phủ thân mình thì tránh né vụng về, miệng lâm râm khấn vái chi đó, tay phướng phất lia lịa. Đám đại hán ở ngoài đột nhiên bổ tới Hoa Sĩ Kiệt như thú hoang xổng cũi. Hoa Sĩ Kiệt không nao núng, quét nhanh thanh kiếm, máu tưới đỏ cả khoảng đất nơi chàng đứng, còn tiếng rú thì trần ngập cả không gian rộng lớn. Mê Hồn Pháp sư nhân lúc chàng đối phó với bọn đại hán, nhảy tuốt ra xa. Đúng lúc ấy, bao nhiêu đèn đuốc trong trang viện chợt bừng sáng. Trên ngôi lầu cao –bây giờ không phải là nơi duy nhất sáng đèn nữa- vọng ra tiếng nói, vẻ mệnh lệnh uy quyền:

-Mê Hồn Pháp sư, để y vào đi!

Mê Hồn Pháp sư nghe nói thì mừng như chết đi sống lại, phi thân thẳng lên lầu. Hoa Sĩ Kiệt vác kiếm đuổi theo, quát lớn:

- Ngươi chạy đi đâu?Đỡ chỉ của ta!

Ngón giữa tay phải của chàng nhanh như chớp chĩa vào lưng Mê Hồn Pháp sư. Lão đang chạy trối chết, chỉ thấy kình lực từ sau dội tới, quay lại toan đỡ, nhưng chưa kịp nhấc tay lên đã bị Thiên Cơ chỉ của Hoa Sĩ Kiệt điểm trúng hậu tâm. Hoa Sĩ Kiệt không thèm đếm xỉa tới nữa, xốc Hà Chí Bình kẹp vào nách, đoạn tung mình phóng tới căn phòng kì bí nọ.

Chương 55: Náo động diêm la trang

Vừa đặt chân vào trong phòng, Hoa Sĩ Kiệt đã khựng bước. Cảnh tượng bên trong căn phòng đó quả là không thể tưởng tượng ra được. Chính giữa gian lầu một bàn tiệc ê hề bày đặt. Quanh bàn lại có vô số những người sắc phục đủ thể loại yến ẩm vui cười. Dọc hai bên bàn tiệc lại có thêm một bầy con gái nhan sắc người nào người nấy rạng rỡ ngời ngời, y phục diêm dúa, vóc dáng yêu kiều, cử chỉ lơi lả. Những thân mình bốc lửa dục tình in bóng trong những con mắt đàn ông trong lầu. Những gò bồng đảo tròn trịa,những tấm eo thon uốn éo theo tiếng nhạc trữ tình, thật khiến người ta nổi dậy tà niệm. Hoa Sĩ Kiệt thoáng bối rối, chàng trấn tĩnh lấy lại tinh thần, nhìn kĩ những thực khách trang phục đủ kiểu bên bàn tiệc. Ngồi ghế chủ toạ là một gã mặc hoàng bào, ánh mắt loé ngời, uy vũ phát tiết từ dáng vẻ oai phong đường bệ. Tay lão đang nâng cao li rượu, mặt ngửa lên cười to, dường như không biết tới sự có mặt của Hoa Sĩ Kiệt. Ngồi cách đó không xa, là một tên gương mặt chẳng xa lạ, chàng bất giác giật mình- chính là Phó Giáo chủ Huyết Ma Thù Thiên Sinh. Lão này cũng đang nốc rượu như nước lã, vẻ khoái trá hiện lên nét mặt, chẳng thèm ngó tới chàng một lần. Nhìn lại những người kia đề như thế cả. Hoa Sĩ Kiệt thoáng thấy kẻ thù trước mắt thì máu trong người như sôi lên, vội đặt Hà Chí Bình xuống góc tường gần đó, toan tuốt kiếm xông lên, chẳng đợi suy nghĩ tìm ra lí do thái độc kì là của bọn người đó. Đúng lúc ấy, tự dựng tiếng nhạc réo rắt lạ thường từ trên khoảng không vọng xuống. Chàng ngước mắt nhìn lên, trong ánh sáng mờ mờ không hiểu có vật gì đó rộng chừng trượng, dày khoảng tròn. Trên bục có một nữ lang áo trắng và một nữ lang áo xanh. Nữ lang áo trắng dường như là chủ của nàng kia vì dáng vẻ của nữ lang áo trắng rất ung dung tự tại,nàng kia lại đang với tay điều khiển một sợi dây màu bạc óng ánh- có lẽ đó là sợi dây điều khiển cho chiếc bục. Hai nàng đứng trên bục từ từ đáp xuống, tà áo phất phới trong sương mai, trông chẳng khác tiên nữ hạ phàm, thoát tục khác thường. Người mặc kim bào thấy hai người đáp xuống tới nơi thì đứng lên vòng tay miệng cười to nói:

- Tống giáo chủ quang lâm tệ trang, thật là vạn hạnh!

Hoa Sĩ Kiệt nghe mấy tiếng Tống giáo chủ...thì rúng động trong lòng, nhìn vào mặt hai người con gái nọ, thấy rất rõ ràng. Nữ lang áo trắng quả là Xà Hà Tiên tử Tống Lệ Lệ giáo chủ của Bình Thiên giáo, còn thiếu nữ áo xanh đi theo chính là Tạ Trinh Trinh. Xà Hà Tiên Tử bước xuống bục, đưa mắt liếc nhanh một lượt. Lúc đó Hoa Sĩ Kiệt vẫn còn che mặt, nên Xà Hà Tiên tử có nhìn qua chàng song cũng không nhận ra được. Dừng mắt nơi lão mặc kim bào nọ, Xà Hà tiên tử vừa cười vừa bước tới nói:

- Được Lưu Giáo chủ mời tới đây dự yến, ta chẳng ngại đường xa từ Thể Hà Cốc tới đây ngay, ai ngờ vẫn muộn một chút, thật phiền các vị phải đợi lâu!

Miệng nói chân bước thoăn thoắt, thoáng tới đã tới giữa bàn tiệc. Bao nhiêu vao thủ đều đứng lên chào ngỏ ý cung kính, khúc ca vũ im bặt, bọn con gái cũng không xôn xao gì nữa. Hai tên nô dịch chẳng chờ ra lệnh, nhanh nhảu bước ra bên cái bục, nhổ ra một chiếc nút hình trụ nơi góc bục. Có tiếng hơi thoát ra, chiếc bục dần xẹp xuống thành một lớp mỏng.Thì ra chiếc bục ấy chẳng qua là túi da được bơm đầy một loại khí đặc biệt, bên trên có mui vải che nắng, hứng gió, lại kiêm thêm việc nâng chiếc bục lên. Sợi dây bạc kia được nối với chiếc cột dính vào mui vải, dùng làm phương tiện điều khiển phương hướng cho quả cầu khi đang ở trên cao.Từng ấy thứ thứ nào cũng tỉ mỉ hoàn hảo, người sáng chế ra nó chắc chắn phải là tay cơ trí tuyệt vời. Lúc đó, cả hai tên lại hè nhau cuốn chiếc bục xẹp hơi ấy khiêng tuốt vào trong. Miêu tả ra thì thấy lâu, thật ra hai tên này làm việc rất nhanh chóng.Lúc mà Xà Hà tiên tử nói xong mấy câu khách sáo với lão kim bào xong quay ra thì hai tên đã làm xong việc rồi. Hoa Sĩ Kiệt đang định hành động, thấy sự việc bất ngờ xảy ra không dám manh động nữa, muốn quan sát thêm tình hình rồi mới quyết định. Xà Hà Tiên tử chào hỏi mọi người một lượt xong thì ngồi vào chiếc ghế trống-hình như đề dành riêng cho bà, còn tên mặc kim bào cũng ngồi lại vào vị trí chủ toạ, nét mặt trông rất hí hửng hân hoan. Bên trong hậu lâu bước ra hai thiếu nữ mặc cung trang, châm rượu khắp một vòng quanh bàn. Làm xong thì hai nàng, mỗi nàng lui sang một bên đứng chắp tay chờ sai bảo. Lão già kim bào nâng chung rượu trên tay, trịnh trọng nói:

- Tống giáo chủ, từ lâu đã nghe danh giáo chủ võ công tuyệt luân khắp Trung Nguyên, tài mạo vẹn toàn, bản giáo chủ trong lòng ngưỡng mộ vô cùng.

Xà Hà tiên tử khiêm nhượng đáp lại:

- Chẳng dám! Lưu giáo chủ oai trấn Thahnh Hải, võ công siêu quần, bản giáo chủ cũng đã muốn bái viếng từ lâu, nhưng núi sông cách trở không thể toại nguyện.

Lão Lưu cười lớn nói:

- Tống giáo chủ quá khen, quá khen! Nghe nói Tống giáo chủ ngàn dặm xa giá tới đây cũng vì muốn tìm chiếc chìa khoá ngọc thất lạc ở Thê Hà Cốc phải chăng?

Xà Hà tiên tử sắc mặt thoáng thay đổi, nhưng ngay lập tức trở lại như không, nói:

- Đúng vậy! Vật ấy là di vật của vong phu bản nhân lưu lại, cũng không rõ có ích lợi chi!

Hoa Sĩ Kiệt nghe lời nói thì lòng hận dâng cao, nghĩ thầm:” Dâm phụ lươn lẹo đáng ghét! “ Lão Lưu đằng hắng hai tiếng, tỏ vẻ lời nói sắp tới của lão rất nghiêm chỉnh:

- Chiếc chìa khoá ngọc ấy mấy năm trước đây trong một dịp tình cờ đã lọt vào tay bản phó giáo chủ Thù Thiên Sinh. Nếu quả là di vật của tiên phu Tống giáo chủ, dĩ nhiên Tống giáo chủ có quyền thu hồi lại. Song...

Lão ta nhẹ tay vuốt chòm râu, bỏ lửng vâu nói giữa chừng. Ai nấy nghe nói đều nín lặng. Hoa Sĩ Kiệt nhủ thầm:” Chiếc chìa khoá ngọc quả đã rơi vào tay Thù Thiên Sinh rồi sao?” Chàng nín lặng chờ xem tiếp. Xà Hà tiên tử khẽ nhếch môi cười nói:

- Nếu Lưu giáo chủ khẳng khái trao đổi chiếc chìa khoá ngọc lại cho bản giáo chủ thì bản giáo chủ cảm kích vô cùng. Nhưng theo lời Lưu giáo chủ nói, phải chăng là có kèm theo điều kiện gì ?

Lão Lưu cười lớn :

- Tống giáo chủ quả nhiên thông minh tuyệt đỉnh! Bản giáo chủ chẳng qua muốn nhờ Tống giáo chủ giúp cho một việc nhỏ mà thôi. Chẳng hay Tống giáo chủ có đồng ý không?

- Xin giáo chủ cứ nói.

- Lão Lưu vụt đứng dậy, trịnh trọng:

- Bản giáo chủ từ lâu đã ngưỡng mộ thanh sơn cẩm tú đất Trung Nguyên, chỉ muốn có cơ hội chu du một chuyến. Ngặt nỗi giới võ lâm Trung Nguyên dường như rất bài ngoại nên chuyến du lãm Trung Nguyên lần này, chỉ mong Tống giáo chủ lấy uy danh trùm khắp mà giới thiệu với quần hào Trung Nguyên, kẻ nào có ý đồ xấu nhờ giáo chủ ra tay can thiệp!

Hoa Sĩ Kiệt nghe xong chửi thầm trong dạ:” Lão già này tham vọng không nhỏ, nào phải y du lãm cái gì, có mà muốn thôn tính võ lâm Trung Nguyên thì có!” Xà Hà tiên tử cười khanh khách nói:

- Tưởng việc gì to tát chứ...Thật ra Lưu giáo chủ võ công tuyệt thế. Nhân vật võ lâm tuy đông đảo nhưng chỉ là hư danh thôi, giáo chủ không cần bận tâm.

Hoa Sĩ Kiệt lại nghĩ:” Dâm phụ, thấy lợi thì sáng mắt, đem cả đất đai tổ tiên cho địch.” Lão Lưu kia lại cười to:

- Vậy là Tống giáo chủ đã chấp nhận điều kiên này rồi. Vẫn còn một điều kiện thứ hai nữa. Võ lâm Trung Nguyên gần đây xuất hiện một tên kiếm khách trẻ tuổi tài nghệ xuất chúng, uy vũ vang dội giang hồ tự xưng là Thất Độc Thần Kiếm Khách. Nếu như bắt sống được y thì sự chinh phục Trung Nguyên dễ như lấy đồ trong túi...

Hoa Sĩ Kiệt nghe nói mừng thầm:” Y nói như thế tức là vừa rồi chưa nghe được cuộc đối thoại giữa Mê Hồn pháp sư và ta, cũng có nghĩa là lão không biết ta có mặt ở đây, thế không phải là ta đã chiếm phần tiện nghi sao?” Xà Hà tiên tử nói:

- Qủa thật có tên kiếm khách Thất Độc Thần Kiếm ấy, nhưng thật ra tài nghệ y không tới nỗi cao siêu như giang hồ đồn đại đâu, Lưu giáo chủ hà tất phải bận tâm!

Lão Lưu lắc đầu:

- Tống giáo chủ hình như hơi coi thường Thất Độc Thần Kiếm Khách quá! Bản giáo chủ định nhờ giáo chủ góp sức trừ khử tên kiếm khách đó!

- Xà Hà tiên tử trầm ngâm đáp:

- Thất Độc Kiếm Khách hiện đang ở Trung Nguyên, tên đó với bản giáo chủ cũng có món nợ chưa giải quyết, sau này nếu có gặp y bản giáo chủ chẳng đợi Lưu giáo chủ yêu cầu cũng nhất định sẽ cùng Lưu giáo chủ trừ khử y, có điều Lưu giáo chủ hãy giao y nguyên vẹn cho ta để ta xử trí!

- Được lắm! Quân tử một lời đã nói, bốn ngựa khó theo! Tống giáo chủ đã nói thế thì bản giáo chủ cũng không dám không tuân, nhưng Tống giáo chủ chớ nên giúp y hay tha mạng cho y!

Lão Lưu quay sang phía bọn nô tỳ ra lệnh:

- Các ngươi gọi Kiều Nô đến đây giúp các vị khách mua vui đi!

Tiếng nhạc lập tức vang lên réo rắt, trên trần nhà cao thình lình có tiếng ken két, liền đó hiện ra một lỗ hổng. Từ đó thò xuống một chiếc thang dây, một thiếu nữ nhan sắc tuyệt mĩ, chẳng khác thần tiên thủng thẳng bước xuống. Chiếc áo ngũ sắc mỏng mảnh ôm lấy thân hình thiếu nữ lồ lộ những đường cong tuyệt mĩ. Hàng mấy mươi cặp mắt đều đổ dồn vào thân hình nàng nọ, thèm khát ước ao. Hoa Sĩ Kiệt nhủ thầm:: Nàng này chắc hẳn là Kiều Nô. Không ngờ nơi miền Thanh Hải này cũng có người con gái xinh xắn như thế. Dẫu không quốc sắc thiên hương nhưng cũng đủ khiến cho không ít gã đàn ông say đắm” Thiếu nữ vừa đặt chân xuống sàn, chiếc thang dây liền kéo lên, lỗ hổng trên trần cũng lập tức bít lại không còn dấu vết. Tiếng nhạc lại càng réo rắt mê mẩn lòng người. Thiếu nữ vung tay lên, bàn tay như cánh hoa xinh, cúi chào một lượt, mỉm cười nói:

- Nô tì hát múa chẳng ra gì, dám mong chư vị thương tình nghe xong đừng chê cười.

Nụ cười tình tứ từ đôi môi hoa đào, thêm giọng nói thỏ thẻ như chim oanh hót sáng mai, ánh mắt lẳng lơ quyến rũ. Tự nhiên Hoa Sĩ Kiệt cảm thấy tà ý trỗi dậy,trong lòng như có lửa cháy, chỉ muốn nhào tới ôm chặt lấy nàng kia mà thôi. Chàng lắc mạnh đầu xua đi những ý nghĩ đen tối. Nhìn lại, hình như tất cả quan khách trên bàn tiệc đều đê mê ngơ ngẩn, tới nữ nhi như Xà Hà Tiên tử cũng nao nao trong dạ. Ánh mắt giai nhân quét ngang gương mặt chàng, cũng may chàng đã che khăn, nếu không chắc hẳn mĩ nhân sẽ thấy mặt chàng đỏ bừng rồi. Hoa Sĩ Kiệt mắt chạm mắt giai nhân, trong lòng rúng động, một cảm giác kì lạ chưa từng thấy dâng trào.” Thiếu nữ này dung mạo so với những nàng con gái ta gặp thì chưa hẳn là trội hơn, nhưng sao lại có sức thu hút đến thế, đôi mắt nàng như có ma lực khiến người ta khó cưỡng nổi sự say mê.” Giọng ca giai nhân cất lên khiến Hoa Sĩ Kiệt tự dưng không còn nghĩ được gì nữa, thả hồn theo âm thanh kì diệu ấy. Bài hát là một khúc ca trữ tình ca ngợi tình yêu nam nữ, thanh âm trong vút của nàng quyện với tiếng nhạc mê li, càng khiến Hoa Sĩ Kiệt trong lòng mê đắm. Chàng chẳng để ý tới bốn chiếc đỉnh đặt bốn góc phòng đang từ từ cuộn dâng những cuộn khói trầmlà lạ. Đầu óc choáng váng, trong tâm trí dồn dập những hình ảnh khơi gợi mê luyến, chàng hiểu rằng đã có chuyện khác thường xảy ra rồi bèn nhắm mắt định thần, cố tĩnh trí lại. Nhưng tiếng ca vẫn lẩn quất, càng lúc càng rõ ràng hơn, mùi hương lạ thường vẫn càng lúc càng nồng nặc. Tiếng hát bỗng chốc như ngay trước mặt chàng. Hoa Sĩ Kiệt mở choàng mắt, cảnh tượng trước mắt khiến chàng suýtchút nữa thì kêu a lên một tiếng vì quá kinh ngạc. Giai nhân tuyệt thế kia chẳng rõ từ khi nào đã tiến tới trước mặt chàng, tấm y phục mỏng mảnh khoác trên người nàng đã rơi xuống tới ngực. Ánh mắt Hoa Sĩ Kiệt một cách vô thức cứ như dính chặt vào nơi làn xiêm y giáp với làn da mịn. Bắt gặp ánh mắt chàng, giai nhân mỉm cười mặc kệ cho tấm áo rớt xuống, đôi nhũ hoa, rồi cả khoảng bụng trắng muốt, rồi tới chiếc rốn xinh xinh, và tới....tấm thân ngà ngọc mĩ nữ lộ ra tới đâu, ánh mắt thất thần của Hoa Sĩ Kiệt dán chặt tới đó. Tới khi thân thể loã lồ của nàng ta lồ lộ trước mắt Hoa Sĩ Kiệt như một bức tượng ngọc với những đường nét tròn trịa hoàn mĩ thì trong lòng chàng cũng cuộn sóng dục tình, máu trong người như khô cạn bởi lửa dục thiêu đốt, tay, chân, môi đều khô cháy, mắt rừng rực niềm khao khát cực độ. Hoa Sĩ Kiệt vùng lao đến... Cũng may Hoa Sĩ Kiệt công lực thâm hậu, đúng lúc thú tính nổi dậy vẫn còn khả năng kìm hãm lại được. Trong chàng vẫn còn những suy nghĩ khó khăn lắm mới chen qua nổi lớp sương mù :” Xem ra ta đã trúng độc rồi, nhưng tại sao bọn chúng vẫn không hề gì? Đúng rồi, trong rượu và thức ăn có lẽ có chứa chất giải độc của loại hương khiêu dâm này...Ta...Không lẽ ta đã bị theo dõi, bọn chúng đã biết ta là ai rồi chăng?...” Chàng thử vận khí, nhưng không ngờ công lực đã tiêu tán gần hết. Chàng điếng người, đầu óc quay cuồng, không sao có nổi một ý nghĩ nào nữa. Toàn thân dần dần mềm nhũn, tứ chi không còn điều khiển nổi nữa. Giai nhân lúc này như một con người cổ xưa, trần truồng áp sát thân mình vào người chàng, bờ môi kề sát môi má chàng mời mọc, chờ đợi. Hoa Sĩ Kiệt lúc này thần trí đã không còn tỉnh táo, phiêu diêu trong chốn xa xăm, lửa dục lại bùng bùng bốc cháy, nhưng tay chân vô lực, không thể vòng tay mà ôm lấy nàng được. Lão kim bào thình lình quát to:

- Kiều Nô, ngươi không cần kéo dài thời gian nữa. Ta thưởng gã đó cho ngươi đó, mang y vào hậu phòng đêm nay từ từ thưởng thức đi!

Hoa Sĩ Kiệt lúc này chỉ còn là cái xác không hồn, thân mình mềm rũ vì lửa dục, đôi mắt mơ màng nhắm khẽ, tận hưởng cảm giác mơn man của làn da mĩ nữ mát lạnh ve vuốt thân mình...Xà Hà tiên tử nãy giờ không quan tâm tới bất kì kẻ nào trong phòng, nay thoáng thấy thân mình chàng trai này có nét rất quen thuộc, vội quay ra nói:

- Khoan đã!Tên này dùng vải đen che mặt, tất không phải kẻ vô danh nên mới sợ người ta nhận mặt. Để bản giáo chủ coi hắn là ai!

Không đợi Huyết Ma Giáo chủ thuận tình, Xà Hà tiên tử khoát tay một cái, tấm khăn che mặt trên mặt Hoa Sĩ Kiệt rớt xuống đất. Hành động của bà rất lanh lẹ, không ai kịp có ý kiến gì, về phần Hoa Sĩ Kiệt, lúc ấy đã mê man, mặc tình người ta làm gì thì làm. Xà Hà tiên tử tuy đã chuẩn bị trước, nhưng khi gương mặt Hoa Sĩ Kiệt lộ ra, bà vẫn không tránh khỏi sửng sốt:

- Là ngươi...

Lão Lưu cười ha hả nói:

- Đúng vậy, chính là Thất Độc Thần Kiếm Khách Hoa Sĩ Kiệt! Tống giáo chủ, có phải giáo chủ vừa nói khi gặp mặt y sẽ giúp bản giáo chủ tiêu diệt y ngay lập tức, phải vậy chăng?

- Nhưng...nhưng mà...

Lão ta thấy thái độ lưỡng lự của Xà Hà tiên tử, nhếch mép cười rồi lôi trong túi áo ra một chiếc chìa khoá bằng ngọc, dài độ hơn tấc, trịnh trọng đưa lên đặt trong lòng bàn tay nói:

- Chiếc chìa khoá ngọc mà Tống giáo chủ đang tìm kiếm đang ở đây! Nếu như giáo chủ giữ lời hứa thì chúng tôi lập tức hai tay dâng lên trao cho giáo chủ! Huống hồ... Không phải giáo chủ cũng nói có món nợ chưa trả với y hay sao? Đây là dịp để trả hận đó!

Xà Hà tiên tử nhất thời không biết quyết định ra sao. Thâm tâm, bà rất hận Hoa Sĩ Kiệt, nhưng dù gì, dòng máu đang chảy trong người Hoa Sĩ Kiệt cũng do bà san sẻ sang, làm sao có thể một khắc uất hận mà dứt tình? Thấy con trai bị trúng độc, bà thấy trong lòng không nỡ, tình mẫu từ thường nhật nguội lạnh, hiện giờ lại dâng tràn. Lão Lưu nhìn qua sắc mặt Xà Hà tiên tử thì cũng đoán biết được tâm trạng của bà, lão liền nói:

- Kiều Nô, đưa tên khốn đó tới Kỳ Hình Đường. Dùng hình phạt tối độc “Đông Thi “ của bản giáo hành hình hắn cho ta!

Xà Hà tiên tử sắc mặt tái mét, Tạ Trinh Trinh cũng không nén nổi, toan liều lĩnh ra tay luôn. Bất ngờ, ngoài cửa nghe có tiếng leng keng lóc cóc vọng vào. Tất cả mọi người bên trong đều ngạc nhiên nhướng mắt nhìn ra. Trong ánh sáng mờ mờ, một lão thầy bói đang tiến tới, tay gõ khoan nhặt mời khách,thật chẳng khác gì ngoài đường cả. Lão thầy bói này nón tơi che nửa mặt, chiếc áo xanh phong trần te tua vá víu khắp nơi. Trông lão dơ dáy bẩn thỉu khác thường. Lão Lưu giận dữ quát:

- Tên thầy bói vô phép, ai cho ngươi vào đây?

Lão thầy bói lúc này đã bước qua bậc cửa, nói:

- Trên giang hồ hay chốn đế đô, nơi nào không có bước chân của kẻ hèn này?

Tiểu nhân chuyên bói theo khoa độn của Văn Vương, linh ứng như thần, có thể biết rõ quá khứ, vị lai. Tiên sinh, ngài bói một quẻ mở hàng chứ, tiểu nhân chỉ tính nửa giá thôi!

Lão Lưu xua tay:

- Nhiều chuyện, cút mau!

Lão thầy bói vẫn cười hề hề nói:

- Tiên sinh chớ nổi giận hại sức khoẻ, cũng đừng xem thường kẻ hèn này. Tuy tiểu nhân làm nghề bói toán sinh nhai, nhưng không giống như những kẻ làm nghề bói toán thông thường khác, chỉ người hợp ý mới coi bói cho mà thôi.

Lão Lưu thoáng nghi ngờ hỏi;

- Ngươi là ai?

- Kẻ hèn này chỉ là tên thầy bói tầm thường. Tiểu nhân lưu lạc đã lâu, cũng quên mất tên tuổi mình rồi.

Lão Lưu nhủ thầm;” Lão thầy bói này có thể vượt qua cửa, vào tới tận đây mà không ai phát hiện, hiển nhiên là kẻ không tầm thường! Tất là một cao thủ trên võ lâm”

- Ngươi tới đây nhằm mục đích gì?Lão thầy bói cười nhẹ đáp:

- Cứu giáo chủ! Cũng là để thỉnh cầu giáo chủ một việc!

- Cứu ta? Ha ha..Hoang đường! Bản giáo chủ ẩn thân nơi Diêm La trang này, xung quanh không ít kẻ canh gác, ai có thể hại ta đây?

- Giáo chủ, kẻ hèn này võ công không ra sao cũng có thể yên ổn vào được tới đây. Giáo chủ nên nhớ: trời còn mưa gió không báo trước được, người trách sao khỏi cơn bất trắc” Nếu hôm nay giáo chủ không chịu nghe lời khuyên của kẻ hèn này e khó tránh hoạ kiếp...

Lão Lưu cười nhạt:

- Bản giáo chủ xưa nay không ưa chuyện dị đoan, nhưng ngươi đã nói thế, bản giáo chủ cũng có hứng thú nghe thử ngươi làm cách nào khiến ta tránh khỏi hoạ kiếp đây?

Lão thầy bói ung dung đáp:

- Nhìn khí sắc của giáo chủ thì tai nạn hung hiểm sẽ xảy ra nay mai thôi. Nhưng có một cách có thể cứu vãn được tai nanj kia cho thì chủ!Việc ấy...

- Việc ấy thế nào?

Lão thầy bói cười:

- Giáo chủ cứ thử đọc một chữ, tại hạ sẽ chiết tự mà đoán biết được ngay! Lão Lưu thuận mắt liếc sang Hoa Sĩ Kiệt vẫn đang mê man trên tay giai nhân, nói;

- Tróc! ( bắt)

Lão tướng số mắt lim dim hướng về Hoa Sĩ Kiệt, lẩm bẩm trong miệng mấy lượt chữ “tróc”, rồi gật đầu mỉm cười nói:

- Hay! Phản nghĩa của từ “tróc” là “phóng” ( thả ). Phóng sinh là thiện tâm, tha người có thể thoát khỏi tai ương. Oán thì nên giải không nên kết. Thiện ác thật ra cách nhau một sợi tơ...

Lão Lưu hừ một tiếng:

- Tha ai đây?

Lão thầy bói thủng thẳng:

- Tha người mà giáo chủ mới vừa bắt!

Lão vừa dứt lời, tất cả những người có mặt nơi lầu đều kinh ngạc, bao nhiêu cặp

mắt chong chong vào lão.

- Thật ra ngươi là ai? Muốn xen vào việc của bản giáo chủ?

Lão thầy bói vẫn bình thản:

- Nếu giáo chủ không tin lời kẻ hèn này e hoạ lớn khó tránh.

Lão ta dứt lời thì dần tiến tới gần Hoa Sĩ Kiệt. Thù Thiên Sinh thấy sự việc không ổn, tuốt kiếm đứng phắt lên quát:

- Lưỡi kiếm trong tay lão phu may ra có thể tin lời ngươi đó, thử hỏi nó đi!

Cùng lúc, lưỡi kiếm khua thành một vòng, bạch quang tua tủa chiếu thẳng vào lão thầy bói. Với công lực của Thù Thiên Sinh, mọi người đều tin là lão thầy bói nọ ắt hẳn khó tránh khỏi mất mạng, chí ít cũng phải trọng thương, nhưng không kẻ nào thèm ra tay ngăn cản. Nhưng sự việc thật ngoài sự liệu những kẻ bàng quan. Lão thầy bói chỉ phất nhẹ ống tay áo, thanh kiếm của Thù Thiên Sinh bị một sức mạnh vô hình đẩy bật trở lại, lão thầy bói thì chẳng hề hấn gì, tiếp tục tiến tới. Lão thầy bói bề ngoài không có gì đặc biệt nhưng công lực lại phi phàm đến vậy, chuyện này quả thật không ai có thể ngờ được. Lão Lưu quát to:

- Lão già kia, thực ra ngươi muốn gì?

Lão thầy bói khẽ quay đầu lại nói:

- Kẻ hèn này lúc đi ngang qua quý trang có gặp một người bạn cũ, nhờ kẻ hèn này thay y cứu vị thiếu hiệp này. Khi nãy kẻ hèn này muốn giáo chủ phóng thích một người, chính là thiếu hiệp đây!

Lão Lưu hỏi:

- Bạn cũ của ngươi là ai? Taị sao y không vào đây mà phải nhờ ngươi ra tay?

- Y không muốn vào, cũng không muốn gây chuyện xung đột cùng giáo chủ.

Nếu như giáo chủ cố chấp chẳng tha thiếu hiệp đây tất khó tránh một trường sát kiếp, đại nạn cũng do đấy mà ra. Lão Lưu cười lạnh:

- Lão thầy bói khốn đừng dùng lời đe doạ ta làm chi. Nơi Thanh Hải này trừ hai vị cốc chủ của nhị cốc ra, ai có thể tiếp chiêu với bản giáo chủ vài hiệp?

- Giáo chủ không tin lời kẻ hèn này, nhất quyết cùng cố nhân kẻ hèn này quyết đấu một trận chăng?

- Không những thế, ta tiễn ngươi lẫn tên bạn ngươi xuống địa phủ gặp Diêm Vương một lượt nữa kia!
Dứt lời, lão chéo nhanh tay ra sau, nhấn khẽ vào một chiếc chốt tròn sau lưng ghế mình ngồi. “Ầm”. Cửa lầu thình lình đóng chặt lại. Lão thầy bói chẳng mảy may bối rối, vẫn ung dung như thường:

- Kẻ hèn này tự đến được thì cũng tự đi được! Vài cánh cửa của giáo chủ ngăn nổi tại hạ ư?

Lão Lưu không nói không rằng, đập bàn quát:

- Hộ pháp đâu!

- Ti chức đợi lệnh!

Trỏ tay vào lão thầy bói, lão Lưu quát:

- Bắt lấy tên thầy bói ngông cuồng ấy cho ta!

Bốn tên Hộ pháp cung kính tuân lệnh, liền đồng loạt rút khí giới, vây xungquanh lão thầy bói. Quét mắt nhìn bốn tên một lượt, lão thầy bói cười nhạt:

- Lũ các ngươi thật ngốc nghếch! Tới nạp mạng thay cho giáo chủ các ngươi chăng?

Một tên, dáng là thủ lĩnh của bốn tên đó đáp:

- Ngông cuồng! Ngươi không thức thời chi hết. Trước mặt giáo chủ ta cũng dám ngạo mạn như thế, biết điều hãy bó tay chịu trói đi!

Lão thầy bói cả cười đáp:

- Bốn người tài nghệ chưa đủ ngăn cản ta đâu.Giáo chủ các ngươi ra đây cũng chưa chắc được...

Gã đó gầm lên:

- Không nhiều lời nữa, mau rút khí giới ra đi!

- Với hạng bị thịt các ngươi, cần tới khí giới sao?

Bốn tên hộ pháp thấy điệu bộ khinh mạn ấy, máu nóng sôi lên. Cả bốn tên đồng thét lớn một tiếng rồi hươ vũ khí xông vào một lượ. Bóng đao ảnh kiếm như điện giật chớp giăng, ào ào vây phủ lấy lão thầy bói. Nhưng lạ thay, trước thế công dữ dội của đối thủ, lão thầy bói vẫn ung dung, mặt không đổi sắc, thân hình phiêu diêu thoăn thoắt giữa màn kiếm quang như đùa giỡn. Những tiếng kinh coong không ngớt vang lên. Ánh thép chợt ngưng, tất cả khí giới nhất tề tuột khỏi tay rớt hết xuống sàn. Bốn tên hộ pháp kinh hoảng đứng chết trân, không kịp hiểu chuyện gì đã xảy ra nữa. Nhìn lại, thì ra cả bốn tên đều đã bị điểm nơi huyệt đạo, có muốn cử động cũng không thể được. Lão thầy bói nhìn vẻ mặt ngạc nhiên của mọi người, ngửa cổ buông tiếng cười lồng lộng. Thanh âm vang dội khắp như chuông đồng, ngôi lầu như rung chuyển, cát bụi rơi lả tả như mưa bay. Kẻ nào công lực hơi kém đều chịu không nổi tiếng cười ấy, đầu váng mắt hoa, tai ù chói, nhất thời tối tăm mặt mũi. Lão Lưu hơi biến sắc, chẳng hiểu do giận hay sợ, đứng lên quát:

- Tất cả hãy ra tay đi, bắt lão già ấy lại.

Những cao thủ Huyết Ma giáo có mặt tại lầu vừa nghe lệnh nhanh chóng rời khỏi bàn tiệc, rút khí giwowis chia thành bốn hướng phủ vây. Xà Hà tiên tử cũng đứng dậy hỏi:

- Tiên sinh nghe khẩu âm dường như là người Trung Nguyên, không hiểu với Hoa Sĩ Kiệt có quan hệ gì, sao lại phải giả dạng thầy bói vào đây cứu y?

Lão thầy bói cười dửng dưng:

- Kẻ hèn này chỉ biết thấy chuyện bất bình thì ra tay tương trợ, bất cần biết sống chết quan hệ thế nào. Nếu Tống giáo chủ có nhã hứng thì cứ động thủ, kẻ hèn này bình sinh chưa biết sợ gì cả.

Trước lời lẽ châm chọc ấy, Xà Hà tiên tử vừa hổ thẹn lại vừa tức tối, đồng thời cảm thấy lão thầy bói này thật khác thường. Bà đằng hắng một tiếng rồi nói:

- Thức thời mới là trang tuấn kiệt. Ngươi không thấy ở đây có bao nhiêu bao thủ Huyết Ma giáo hay sao? Ngươi liệu có chống nổi không mà dám buông lời như thế?

Lời hỏi của bà vừa như gián tiếp ca ngợi Huyết Ma giáo, lại như nhắc nhở lão thầy bói hãy cẩn thận. Lão thầy bói cười nhẹ:

- Cây cỏ còn ham sống huống chi là người. Nhưng chuyện nghĩa thì dù chết ta chẳng từ nan,nếu như giáo chủ vẫn còn chút tình mẫu tử thì...

Xà Hà tiên tử nghe mấy chữ” chút tình mẫu tử” thì như sét đánh bên tai. Rõ ràng lão thầy bói này biết rất rõ thân phận của bà, cũng như mối quan hệ giữa bà với Hoa Sĩ Kiệt. Lão Lưu thấy câu chuyện dài dòng, át đi rằng:

- Không kẻ nào có thể giúp ngươi thoát khỏi đây đâu. Đừng mơ mộng viển vông nữa, bó tay chịu trói đi là hơn.

Lão thầy bói mắt liếc nhanh qua chỗ Hoa Sĩ Kiệt, thấy chàng mắt đã hé mở chút khí sắc, hơi thở vẫn còn hổn hển, thân mình vẫn nép sát vào cơ thể trần trụi kia. Lão bèn bất ngờ phóng nhanh tới, nhét vào miệng chàng một viên thuốc màu hồng hồng đoạn quay sang lão Lưu nói:

- Lưu giáo chủ. Giữa giáo chủ và Hoa Sĩ Kiệt có mối hận thù chi sâu sắc mà giáo chủ nhất định phải giết chết y mới cam? Một khi công lực y hồi phục, nhất định tính mạng các người đứng đây khó mà giữ nổi đấy!

- Đây là Diêm La trang! Kẻ nào đã vào, không được phép của ta khó mà trở ra!

- Chưa hẳn thế! Ta có thể vào đay dễ dàng, tất ra cũng không có gì khó khăn.

- Ngươi vào được là một chuyện, mà ra lại là chuyện khác

Lão Lưu dứt lời khoát tay ra lệnh,lập tức, từ sau lưng lão thầy bói nhảy ra hai tên đại hán. Tuy bất ngờ như thế, nhưng lão thầy bói chẳng thèm quay lại, chỉ phóng ra sau một chưởng, miệng quát:

- Nằm xuống đi!

Hai tiếng rú thả thiết vang lên. Hai cơ thể lăn ra xa ngã bịch bịch hai tiếng xuống đất. Tài nghệ phi thường của lão thầy bói khiến ai nấy đều kinh hãi. Lão thầy bói xuất chiêu xong không chút chậm trễ, phóng tới bên tay nàng con gái kia giằng lấy Hoa Sĩ Kiệt trong tay nàng, nhẹ nhàng bước ra cửa. Đột nhiên, một bóng vàng nhoáng động qua tầm mắt. Lão Lưu như một làn gió cuốn lượn ra trước mặt lão thầy bói, cười :

- Cậy vào một chiêu Thiên Ảnh Thần Công đó mà đòi thoát khỏi đây ư?

Lão thầy bói nhủ thầm:” Tên họ Lưu này nhãn lực cũng tinh tường lắm. Ta mới thi triển một lần đã bị lão nhận ra rồi.” Ông gật nhẹ đầu nói:

- Lưu giáo chủ quả nhiên có huệ nhãn anh minh. Thiên Ảnh Thần Công của kẻ hèn này lợi hại thế nào chắc giáo chủ cũng nghe qua, vậy không nên cưỡng lại mà chuốc lấy phiền não.

Lão Lưu cười ngạo nghễ:

- Một chút công phu bàng môn đáng chi! Ai sợ thì sợ, bản giáo chủ ta coi đó chỉ là trò trẻ nít thôi.

- Lưu giáo chủ cũng biết một khi Thiên Ảnh Thần Công thi triển thì tất cả đều thành tro bụi. Diêm La trang này giáo chủ cũng muốn bỏ luôn sao? Nên suy nghĩ lại là hơn.

Lão Lưu không đáp, thân hình hơi thấp xuống, hai tay vong lại thành thế ôm, quắc mắt nhìn lão thầy bói hỏi:

- Lão cuồng, ta có thể hiểu được công phu của ngươi thì tất biết cách phá giải. Ngươi biết chiêu thức của ta chăng? Biết nó lợi hại ra sao chăng?

Lão thầy bói liếc mắt nhìn qua rồi cười nói:

- Lưu Hạ Huệ, ngươi nhất quyết muốn đấu với ta tới cùng sao? Chiêu”Ửng Nguyệt Pháo Tinh” tuy lợi hại thì có lợi hạ nhưng đấu với ta thì chưa đủ khả năng đâu!

Lưu Hạ Huệ thầm kinh hãi:” Do đâu lão ta biết được tên chiêu thức của ta? “ Thoáng chốc, sắc mặt lão lại trở lại bình tĩnh kiêu căng như trước:

- Hơn thua thế nào chưa thử thì chưa biết được. Ngươi hãy tiến lên đi!

Một mặt đối đáp cùng lão thầy bói, một mặt lão đưa mắt ngầm ra hiệu cho bọn thuộc hạ. Bọn này thấy ánh mắt đều hiểu cả, chuẩn bị sẵn sàng chỉ chờ có hiệu lệnh thì xuất thủ tấn công liền. Mọi người đều nín thở coi diễn tiến sự việc thế nào. Cả căn phòng chìm trong sự tĩnh lặng. Bỗng có tiếng thở dài vang lên. Hoa Sĩ Kiệt từ trên tay lão thầy bói đứng dậy. Thì ra chàng sau khi được uống thuốc giả độc- là viên thuốc hồng của lão thầy bói- thì công lực dần dần hồi phục. Tỉnh ra, nhớ lại những việc vừa xảy ra, chàng vừa xấu hổ vừa tức giận, rút ngay thanh Thất Độc Thần kiếm ra nơi tay. Soát lại một lần nữa, công lực đã hồi phục nguyên vẹn, chàng yên tâm toan xông tới. Chợt có tiếng lão thầy bói nói:

- Hoa Sĩ Kiệt, dừng tay!

Nghe gọi đúng tên mình, Hoa Sĩ Kiệt bèn quay lại, lúc này chàng mới nhận ra sự hiện diện của lão thầy bói, chính là người mình vừa gặp nơi Tà Liên Thành cách đấy chưa lâu. Trong lòng kinh ngạc, chàng toan hỏi han vài câu thì nghe một thanh âm trong óc, là lão thầy bói dùng truyền âm nhập mật nói chuyện với chàng.

- Hoa Sĩ Kiệt, ngươi cố đoạt lấy chiếc chìa khoá ngọc để ta ngăn bọn chúng cho!

- Chiếc chìa khoá ngọc, chiếc chìa khoá ngọc ở đâu?

- Trong người Lưu Hạ Huệ.

Hoa Sĩ Kiệt liếc mắt nhìn sang, thấy chiếc kim bào của lão Lưu căng phồng như chứa gió, đôi mắt chuyển sang màu đỏ, sắc mặt cũng đỏ theo như nho chín. Chàng không khỏi lo ngại, vội vận lực lên thanh kiếm chuẩn bị. Lưu Hạ Huệ đột nhiên quát một tiếng như sấm động:

- Lên!

Thanh âm vừa bật ra khỏi miệng, hàng mấy chục người cùng hò reo ầm ỹ, chưởng thế nhất thời xuất ra nhằm vào lão thầy bói và Hoa Sĩ Kiệt. Lão thầy bói lạng mình sang một bên né tránh, song chưởng đồng quét ngang. “ầm, ầm” Bàn ghế trên lầu bị xô cuốn đi chẳng khác lá khô trong gió, cột kèo răng rắc chuyển rung, ngói cát bay mù mịt, tưởng chừng như cơn bão dự dội vừa đi qua. Lại một làn chớp xanh biếc ngời lên trong không gian.Ngọn Thất Độc thần kiếm trên tay Hoa Sĩ Kiệt đòng thời xuất một chiêu thế hung hãn chiếu thẳng vào hướng Lưu Hạ Huệ. Lưu Hạ Huệ thấy kiếm thế dũng mãnh không dám đỡ vộ hồi bộ thối lui. Hoa Sĩ Kiệt thừa thế bắn người theo, tay chàng nhẹ nhàng tung ra một trảo luồn thẳng vào túi lão. Không ngờ được rằng Hoa Sĩ Kiệt tung ra trảo chỉ nhằm lấy chiếc chìa khoá, lão Lưu không kịp đề phóng, tới khi nhận ra ý định chàng thì đã muộn. Lão cố tung nhanh chưởng ra nhằm cứu vãn lại tình thế. Vì dốc cả tầm cơ vào việc đoạt chiếc chìa khoá ngọc, Hoa Sĩ Kiệt không thể ngừng tay chuyển thế chống đỡ, thân mình chàng trúng chưởng văng ra xa hơn năm trượng. Xà Hà tiên tử nãy giờ để tâm theo dõi, thấy chàng gặp nguy lập tức phóng mình ra đỡ gọn lấy thân mình chàng, không để rơi xuống đất.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau