LƯU HƯƠNG TỬ LỆNH

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Lưu hương tử lệnh - Chương 36 - Chương 40

Chương 36: Bạn quen ngày trước

Cả ba chiêu mà Nhị Sát tung ra toàn là quái chiêu đặc biệt của Bạch Cốt môn, nhìn vào thấy ngọn trảo giăng giăng bao phủ.

Tần Nhân Khanh cau mặt thối lui ba bước, thanh kiếm trong tay ông ta mới giải tỏa được ba chiêu.

Nhị Sát vụt bật cười sằng sặc, thanh Bạch Cốt trảo của hắn vụt quay tròn tiếng gió rít nghe vun vút.

Hắn không đánh thẳng vào đối phương, nhưng thình lình trong Bạch Cốt trảo vụt có nhiều vùng trăng trắng bốc ra như bụi.

Bạch Cốt thần mang!

Nhị Sát đã tung sát thủ. Hắn đã dùng ám khí. Thứ ám khí tối độc của Bạch Cốt môn..

Tần Nhân Khanh giận dữ, dầu sao cũng là chỗ quen biết ngày xưa, ông ta chưa thật tình muốn hạ đối phương, nhưng bây giờ, trước ám khí tối độc của hắn thì không còn dừng được nữa.

Ngọn phất trần bên tay trái của ông vụt đứng thẳng lên và cái đuôi của nó vụt xoay nhanh như chong chóng. Ngọn phất trần không tấn công, nó chỉ làm nhiệm vụ đánh bạt vừng ám khí từ Bạch Cốt trảo, thanh kiếm bên tay phải mới chính là công, nó vụt nhoáng lên và ngươi ta không thấy hình thật của nó ở chỗ nào nữa.

Ngang dọc từ trên xuống dưới, từ phải qua trái, từ trước ra sau, người ta nhìn vào y như màn lưới, màn lưới đó bao trùm lấy Nhị Sát.

Không ai thấy thanh kiếm thật, nhưng ai cũng nghe hơi gió, hơi gió bốc ra chu vi hơn một trượng theo cách vòng trôn ốc, rõ ràng là thế kiếm chưa từng thấy bao giờ.

Phía bên ngoài, không biết ở người nào, chợt nghe thấy tiếng kêu :

- Phong Lôi thập tam kiếm.

Ðó là kiếm phổ bất truyền của giòng họ Tây Tần, năm xưa, Tổ phụ của Tần Nhân Khanh là Tần Mộ Phong đã dùng thế kiếm ấy mà diệt trừ Bát Quái Thiểm Tây, nó đã làm cho danh vọng họ Tần chấn động cả một vùng Canh, Thiểm. Nó còn được mệnh danh là Tru Quái Kiếm.

Trong vòng trăm năm nay, qua ba đời tu bổ, mười ba thức kiếm của giòng họ Tây Tần đã làm cho mười ba đường kiếm trở thành vô địch.

Trong đời của Tần Nhân Khanh chưa bao giờ dùng tới, vì nó vốn là một sát chiêu, nhưng bây giờ vì tức tối trước độc thủ của Nhị Sát làm cho ông nổi giận và Phong Lôi thập tam kiếm tung ra là có hiệu quả ngay.

Bây giờ thì không còn ai còn nhìn thấy bóng kiếm bóng người đâu nữa, người ta chỉ thấy những đường sáng sáng lòe ngang hoa mắt.

Nhị Sát bỗng nghe tiếng nổ lùng bùng, hắn rúng động thối lui, nhưng bây giờ thì hắn không còn thấy đường chống đỡ, mảnh Bạch Cốt trảo trong tay hắn chậm lần và sau cùng thì trở thành vô dụng.

Bạch Cốt Thần Quân thấy tam sư đệ cùng với Hồng Liễm Phán Quan đã dư trăm hiệp mà vẫn chưa phân thắng phụ, trong khi Nhị Sát mới mấy chiêu đầu là đã thảm bại, thế nhưng để bảo vệ danh dự cho nên hắn vẫn phải đứng yên, chưa dám xông vào trợ chiến.

Nhưng bây giờ thì không thể dừng được nữa, chỉ cần một giây phút chần chờ là Nhị Sát bị hạ ngay.

Hắn lật đật bung chiếc quạt ra và kêu lớn :

- Nhị đệ, hãy lui lại để cho ta lãnh giáo với Tần bảo chủ.

Vừa nói hắn vừa bước nhanh ra.

Bạch Cốt Thần Quân từ trước đến nay vốn được tiếng là con người hòa nhã, cái hòa nhã ghê người của hắn ở chỗ là vẫn cười nói và giết người chứ không hề giận dữ bao giờ.

Hình như hắn không bao giờ làm mất phong độ của bộ đến nho sinh của hắn.

Bây giờ vẫn y như thái độ cố hữu từ lâu của hắn, nhưng hắn không thể điềm nhiên không hành động, vì hắn rất biết trong vòng lưỡi kiếm của Tần Nhân Khanh, nếu hắn không can thiệp thì nhất định Nhị Sát sẽ không làm cách nào thoát được.

Vì thế tuy ngoài miệng vẫn nói cười, nhưng chân hắn vẫn phải bước mau, hắn bước tới phía bên phải của Tần Nhân Khanh và cười lớn hơn chút nữa :

- Kiếm pháp của Tần bảo chủ quá cao minh, nhị đệ của tại hạ không thể nào tiếp nổi, tại hạ xin hân hạnh cùng với Tần bảo chủ đôi chiêu.

Miệng hắn cười nói tươi tỉnh, nhưng cây Bạch Cốt phiến trong tay hắn thì không bao giờ khách sáo, trong tiếng nói tiếng cười của hắn, người ta nhìn thấy nhiều vệt trắng đã quét ngang.

Là một con người công phu thâm hậu, cánh quạt đưa ra giải vây cho đồng bọn lại càng hung hãn dị thường, chỉ thấy hắn nhấc tay lên là cánh quạt đã biến ngay một vòng trắng xóa.

Hẩn chỉ nhắm ngay vào bóng kiếm của Tần Nhân Khanh hất luôn hai cái là màn lưới kiếm của ông ta chợt thưa dần và cuối cùng tắt hẳn.

Tần Nhân Khanh thối lui hai bước.

Nhị Sát thoát khỏi hiểm chiêu, cơn giận của hắn dâng lên tận óc, hắn nhân cơ hội Tần Nhân Khanh làm cho ông ta nổi nóng không còn chút e dè thường lệ, ông ta xoay nghiêng mình lại, tay trái tung ra một chưởng.

Tuy công lực cao hơn Nhị Sát một bậc nhưng Tần Nhân Khanh đang lo đối phó với Bạch Cốt Thần Quân, cho đến khi nghe hơi gió chỉ phong tập kích của Nhị Sát thì ông ta mới vận lực lên tay trái, và như thế là hơi muộn.

Ngọn chưởng của ông ta tuy chưa đạt được Âm Phong Chỉ, nhưng thân hình lại phải thối lui và thanh kiếm chống ngăn với Bạch Cốt Thần Quân vì thế mà chậm lại.

Bạch Cốt Thần Quân vẫn cười bằng cái giọng ôn hòa, nhưng cánh quạt trong tay của hắn vùng đâm thẳng.

Cánh quạt tới sát vào giữa ngực của Tần Nhân Khanh trong khi thế kiếm của ông ta chưa thu lại kịp.

Trong đường tơ kẽ tóc của vấn đề sinh tữ, chợt nghe một giọng cười rổn rảng nổi lên :

- Ðã từ lâu nghe danh cây quạt của Bạch Cốt Thần Quân, ngày hôm nay mới hân hạnh nhìn thấy rõ.

Một tiếng tách khô khan nổi dậy, cánh quạt của Bạch Cốt Thần Quân bị một cánh quạt hất ra và Thần Phiến Tử chận ngang trước mặt.

* * * * *

Khi thấy Tây Ly Tử và Trúc Kiếm tiên sinh cùng nhảy vào vòng chiến, Bạch Mi chân nhân cười ha hả :

- Hay lắm, cả ba cùng ráp lại cho vui.

Vừa nói ông vừa vặn tréo mình qua.

Xoảng Xoảng vang, hai thanh kiếm của Trúc Kiếm tiên sinh và Tây Ly Tử đều bị dội văng trở lại.

Vẫn cầm cây Thanh Minh trong tay và thấy Bạch Mi chân nhân không hề sợ chuyện va chạm, Trúc Kiếm tiên sinh đã có phần ngán vì đã biết chân lực của lão ta.

Vì chiêu thứ hai này Trúc Kiếm tiên sinh đã phát giác được rằng Bạch Mi chân nhân đã dồn chân lực lên mũi thép để đối đầu, thành thử cho dầu cầm trong tay thanh kiếm báu, ông ta cũng biết không làm sao hủy diệt được binh khí đối phương.

Tây Ly Tử cười ha hả :

- Kiếm thuật của Không Ðộng tuy có kỳ diệu đấy, nhưng đạo huynh nói ra bằng lời, không sợ rằng mình đã quá cuồng ngạo lắm chăng?

Bạch Mi chân nhân nói :

- Về phương diện võ học, căn bản là ưu thắng liệt bại, đó là sự thường, chư vị cứ xuất hết sức bình sinh sở học ra mà thủ thắng, cuồng ngạo hay không đâu phải là vấn đề đáng nói.

Ông ta nói chuyện nhưng thanh trường kiếm không hề ngưng lại, gần như mỗi tiếng nói của ông ta đều kèm theo một nhát kiếm tấn công.

Tây Ly Tử cũng bắt đầu nhận thấy y như Trúc Kiếm tiên sinh đã thấy, cứ mỗi nhát kiếm của Bạch Mi chân nhân đều mang theo một nguồn tiềm lực kinh người, nó không phải là kiếm pháp như những người có nội lực tầm thường mà nó là chân nguyên được dồn ra sắt thép.

Chính vì phát hiện như thế nên Tây Ly Tử biết trước trận đấu sẽ cam go và nguy hiểm.

Ông ta bắt đầu thận trọng từng nhát một.

Qua ba kiếm đầu, thật tình mà nói thì không ai chúng tỏ được hơn ai, nhưng bằng vào thế đánh của Tây Ly Tử và thế đối kháng của Bạch Mi chân nhân thì có thể thấy được rằng ưu thế của nội lực nghiêng hẳn về Tây Ly Tử.

Bạch Mi chân nhân vừa cau mặt nhìn theo đường kiếm của Tây Ly Tử và vụt thét lên :

- Hay lắm, hình như đạo huynh là cao nhân của Hoa Sơn phái?

Tây Ly Tử cười :

- Cho dầu là Hoa Sơn phái hay không, xin đạo huynh hãy tiếp thêm chiêu nữa.

Vừa nói thanh trường kiếm trong tay ông ta đã vung tới, như ông ta muốn chứng tỏ cho đối phương biết lai lịch của mình.

Bạch Mi chân nhân cười nhẹ, ông ta tràn mình qua và hất ngược thanh kiếm trở lên.

Hai thanh kiếm chưa đụng vào nhau thì từ nơi mũi kiếm của Bạch Mi chân nhân có một nguồn tiềm lực thổi tạt mũi kiếm của Tây Ly Tử.

Tiếp liền theo, Bạch Mi chân nhân rung mạnh thanh kiếm, chợt thấy bóng kiếm trùng trùng, không phải như vệt sáng dài loáng theo đường kiếm như bao cây kiếm quá, mà đây là từng thanh kiếm một, thấy rất rõ ràng từ một thanh kiếm trong tay Bạch Mi chân nhân hình như biến ra trăm ngàn thanh kiếm khác.

Ðó là thế kiếm độc môn của Không Ðộng, và cũng vô cùng kỳ diệu, trong ánh kiếm trùng trùng đấy, hình như có một bàn tay rà theo sống kiếm của Bạch Mi chân nhân và từ trên sống kiếm vụt xẹt nhanh vào tay cầm kiếm.

Bàn tay lạ ấy gõ mạnh lên mu bàn tay cầm kiếm của Bạch Mi chân nhân..

Bạch Mi chân nhân cảm thấy như một trái chùy giáng xuống, làm cho toàn thể cánh tay cầm kiếm của ông tê điếng, thanh kiếm cầm tuột khỏi tay.

Bạch Mi chân nhân hoảng hốt nhảy vọt lên và hắn lùi ra sau bảy tám bước, ông ta nhìn trừng trừng bằng đôi mắt kinh hoàng.

Và ông ta vụt cười khan :

- Tiên Nhân Chưởng Thượng Vũ Sơ Tinh, may không chút nữa bần đạo đã bị rơi thanh kiếm, ngoài Chưởng môn phái Hoa Sơn năm xưa là Thương Thiết Sinh thì trên đời này không còn người nào khác nữa.

Tây Ly Tử cười xòa.

- Ðúng lắm, thật rất khó mà được Lam Chân Nhân nhớ đến.

Bạch Mi chân nhân chớp mắt vòng tay :

- Quả đúng là Thương đạo huynh rồi, bây giờ râu tóc của đạo huynh đều đã bạc cả rồi, nếu không bằng vào chiêu số để nhận ra thì bần đạo đã vô cùng thất lễ.
Tây Ly Tử nói :

- Thế nhưng Lam huynh thì vẫn y như bốn mươi năm về trước, không thay đổi chi cả, thật cũng là việc đáng mừng.

Cặp mày trắng của Bạch Mi chân nhân cau lại :

- Nhưng sao Thương đạo huynh lại cùng với Lưu Hương cốc thành nhất lộ?

Tây Ly Tử cười :

- Thế sao Lam đạo huynh lại đầu nhập Ngũ Phượng môn?

Bạch Mi chân nhân thở ra nhè nhẹ :

- Bốn mươi năm về trước, bần đạo bị trúng phải Ly Hạo chưởng của Nam Nhạc Nhất Quái, bị hỏa độc công tâm nếu không nhờ đạo huynh đi ngang qua ban cho Lộ Linh Ðan, trân phẩm của Hoa Sơn thì bần đạo chỉ còn nắm xương tàn. Bốn mươi năm nay, cái ơn của Ðạo huynh, bần đạo ghi sâu vào lòng không bao giờ quên được.

Tây Ly Tử cười cười chận nói :

- Ðạo huynh khéo nói thì thôi, ba viên Lộ Linh Ðan, tuy thật sự là trân dược của Hoa Sơn, thế nhưng bần đạo đã dùng nó để đổi lấy sự sống còn của Bạch Mi Không Ðộng, một vị kỳ nhân tuyệt thế võ lâm thì chuyện ấy đâu có gì đáng nói? Tuy nhiên, đến bây giờ, đến bây giờ thôi, bần đạo lại lấy làm tiếc ba viên thuốc ấy, vì nó đã đem đổi không xứng đáng, giá như nó đừng đổi lấy mạng người thì ngày hôm nay, Ngũ Phượng môn sẽ đâu có được một kỳ hiệp để làm chuyện trợ Trụ vi ngược.

Bạch Mi chân nhân biến sắc. Ông ta biến sắc không phải vì giận dữ mà vì e thẹn. Bằng vào dáng cách đó, chứng tỏ nội tâm ông đã có chỗ bất an.

Ông ta vụt thấp giọng :

- Thương đạo huynh, bây giờ thì giờ cấp bách quá rồi, bốn cửa không dễ gì công phá, Ðại cung chủ đã quyết triển khai đồ sát vì nàng đã được chân truyền về kiếm thuật của Thái Thượng, cho nên trong số chư vị tại đây, không có người nào là đối thủ của nàng đâu.

Thấy dáng cách trịnh trọng của Bạch Mi chân nhân, Tây Ly Tử hơi núng thế, ông ta gặn hỏi :

- Biên Phi Phượng không phải đã mang thương tích rồi ư?

Bạch Mi chân nhân lắc đầu :

- Không, nàng từ Ngũ Thương Sơn tới đây, thương thế hình như đã hoàn toàn bình phục.

Nói đến đây, ông ta thấp giọng hơn chút nữa :

- Chư vị phân tán tấn công bốn phía, thật chưa biết sự việc thế nào, bần đạo không làm sao tương trợ được.

Nói dứt lời, ông ta cho thanh kiếm vào võ rồi chầm chậm lui ra.

Ngay trong lúc ấy chính là lúc mà Bạch Cốt Thần Quân dùng chiêu độc, dùng ngọn quạt đâm thẳng vào ngực Tần Nhân Khanh, cho nên Thần Phiến Tử đã rảnh tay nhảy qua ứng chiến.

Và chính vì thế nên Bạch Cốt Thần Quân phải thu quạt lại không thể hãm hại được họ Tần.

Trong bốn cửa hiện tại, cửa còn giao đấu kịch liệt nhất là phía Tây nam.

Công phá cánh cửa này là Ðộc Nhãn Diêm La Ðơn Hiểu Thiên và Hành Lệnh phó đường chủ Cung Quan Võ, vừa xông đến gần cửa sắt, Ðơn Hiểu Thiên bảo nhỏ :

- Cung lão đệ hãy xáp trận để lão phu xem thử hắn thế nào.

Người trấn giữ cửa Tây nam là Phi Long kiếm khách Lục Hạo Xuyên, hắn quay ngang thanh trường kiếm ngang mình trầm giọng :

- Nhị vị định công phá cửa này đây à?

Ðơn Hiểu Thiên gật đầu :

- Ðúng, Lục bằng hữu hãy đón kiếm!

Vừa nói, ông ta vừa nhảy dựng lên, thanh kiếm trong tay bỗng như một dải lụa từ trên quạt cuốn theo thế Thiên Ngoại Thi Vân, gió kiếm đi nghe veo véo.

Lục Hạo Xuyên cười nhạt :

- Nhị vị không cùng vào một lượt cho vui.

Bằng vào thế Nghinh Vân Bồng Nguyệt cánh tay của hắn đưa nhanh ra tới trước phong tỏa cứng lấy thanh kiếm vừa tung ra của Hiểu Thiên.

Hai thanh kiếm tréo vào nhau thành hình chữ Thập và tiếng thép kêu lên chát chúa.

Cả hai người, sau khi tiếp nhau một kiếm đều cảm thấy cánh tay phải của mình tê nhức, nhưng chân họ vẫn không di động.

Ðơn Hiểu Thiên hầm hừ :

- Bằng hữu chắc nghĩ rằng lão phu không thể đánh được thanh kiếm ra à?

Nói chưa dứt câu là cổ tay vùng quặt xuống, trong chiêu Phất Thảo Tầm Xà, Ðơn Hiểu Thiên hất tung thanh kiếm của hắn lên và vặn tréo cổ tay, đâm luôn một nhát vào bệ sườn của hắn.

Lục Hạo Xuyên bật cười ha hả, hắn nghiêng hẳn thân mình trong tư thế Vật Hoán Tinh Di và khi tránh khỏi đường kiếm của Ðơn Hiểu Thiên là hắn công luôn ba nhát, chiêu liên tiếp của hắn thật dữ dằn, ánh kiếm của hắn Ðông sang Tây chớp nhoáng như sấm sét.

Ðơn Hiểu Thiên hơi rúng động, bây giờ ông ta mới biết là hắn ít lộ mặt trong giang hồ nhưng kiếm pháp của hắn cực kỳ lanh lẹ.

Ông không dám xem thường, xốc thanh trường kiếm hộ thân nhảy phóng mình lên tránh thoát đường kiếm của đối phương và thận trọng tung ra một nhát xeo xéo từ trên xuống dưới.

Liên tiếp ba tiếng thép chạm vào nhau, cả hai người cùng nhảy ra ngoài.

Hai bóng như có một sức hút, cả hai cùng giao nhau hơn hai mươi chiêu, cát bụi chung quanh bốc dậy mù trời.
Ðang lừa nhau trong đường tơ kẽ tóc, Lục Hạo Xuyên thét lớn :

- Các hạ hãy coi chừng!

Kiếm pháp của hắn thình lình biến đổi, không thấy hắn bay lên nhưng bỗng nhiên ánh thép rợp trời, y như một màn lưới từ trên chụp xuống trên đầu của Ðơn Hiểu Thiên.

Trong vòng chớp mắt, toàn thân Ðơn Hiểu Thiên bị cuốn mịt vào vòng, kiếm thế của ông ta bị rơi vào thế hạ phong.

Cung Quan Võ vừa liếc thấy nguy cơ, hắn vội vàng tung mình nhảy vút ra, ngọn Tề Mi Côn trong tay phát ngang thật mạnh trong thế Nam Sơn Ðả Hổ.

Lục Hạo Xuyên cười lớn :

- Ðã bảo cùng nhảy vào một lượt mà không chịu.

Tay phải hắn gặt qua thật nhanh, thanh trường kiếm từ bên trái hất qua chạm vào ngọn côn của Cung Quan Võ.

Không dè đó chỉ là hư chiêu, Cung Quan Võ lật đật xoay mình thì thanh kiếm của Lục Hạo Xuyên vụt xốc thẳng lên hơi sát bên mình.

Biết không làm sao tránh kịp, Cung Quan Võ rùng mình ngồi thụp xuống để cho đường kiếm đi qua, đồng thời hắn quất ngược cây còn đánh luôn ba chiêu một lượt.

Là môn đệ của Thiếu Lâm, nơi nổi tiếng về môn thiền trượng, nhưng vì là tục gia tử đệ cho nên Cung Quan Võ không dùng trượng mà lại dùng côn. Tuy nhiên, chiêu thế cũng vẫn là chiêu thế của cây thiền trượng, chính vì thế cho nên tuy thanh kiếm của Lục Hạo Xuyên lợi hại, nhưng bằng vào cây còn trong tay Cung Quan Võ cũng có nhiều lợi thế.

Nhưng thế côn và thế kiếm rất khó cầm đồng, vì Lục Hạo Xuyên không đánh xa, hắn cứ lồng lộn y như một con rồng uốn khúc, làm cho cây côn tuy linh động nhưng cũng khó lòng thi thố.

Ðánh thêm mười mấy hiệp nữa, cũng vẫn trong tình trạng cũ, nghĩa là cả Ðơn Híểu Thiên và Cung Quan Võ vẫn không làm sao khống chế được đường kiếm quá hung hãn của Lục Hạo Xuyên.

Thấy tình hình bất ổn, Yên Sơn song kiệt Khang Văn Huy và Dương Sĩ Kiệt cùng đưa mắt ra hiệu cho nhau và cùng nhảy vào vòng.

Song kiệt của Lý gia, Khang Văn Huy và Dương Sĩ Kiệt đã từng nổi tiếng dọc dải Giang Nam lên tận vùng Hà Bắc, họ đã cùng sát cánh với nhau ngang dọc giang hồ. Thanh kiếm của Khang Văn Huy với Long Hình Bát Quái Kiếm Pháp coi như được chân truyền mà bình thời hắn rất cẩn trọng và không khi nào hắn sử dụng, cây Ngân Thương của Dương Sĩ Kiệt vốn là giòng giỏi họ Dương đời Tống, hắn chỉ vừa nhấc mũi lên là từng cánh bắn ra khắp chỗ.

Cả hai cùng tham chiến, đúng là cuộc chiến thêm phần ngoạn mục, Long Hình Bát Quái của Khang Văn Huy tuy ít lộ mặt giang hồ, nhưng một khi tung ra thì không một ai không biết, vì chỉ một chiêu đầu là người ta thấy ngay tự phát ra bảy tám đạo kiếm quang.

Nhưng Phi Long kiếm khách cũng đâu phải là người dễ, thanh kiếm trong tay hắn chẳng những trói chẹt Ðơn Hiểu Thiên và Cung Quan Võ mà cả hai người tham chiến này, chỉ qua mấy hiệp thì cũng bị dính vào lưỡi kiếm chiếu ngời của hắn.

* * * * *

Lưu Hương cốc chủ Giang Thượng Phong bị Cổ Phật Tâm Ðăng dùng Thiền Lực làm cho mang nội thương, nhưng nhờ vào công lực thâm hậu, cho nên sau một lúc điều dưỡng tinh thần, thương thế bắt đầu thuyên giảm và năng lực bắt đầu khôi phục.

Ông ta từ từ mở mắt và hỏi :

- Hứa huynh thương thế có giảm chưa?

Giang Bộ Thanh vội hỏi :

- Gia Gia nghe trong mình như thế nào?

Giang Thượng Phong lắc đầu :

- Không sao cả, hãy hỏi Hứa bá phụ xem sao?

Giang Bộ Thanh đáp?

- Hứa Bá Phụ được Chu tiền bối cho uống Linh Ðan, đã tỉnh lại rồi hiện đang vận công điều trị.

Giang Thượng Phong gật đầu :

- Như thế thì hay lắm.

Tây Ly Tử thấy Giang Thượng Phong đã tỉnh, ông ta bước lại gần nói nhỏ :

- Tình hình phía ta hình như có phần bất lợi.

Giang Thượng Phong cau mày :

- Ðạo huynh thấy thế nào?

Tây Ly Tử thuật lại những lời của Bạch Mi chân nhân và nói tiếp :

- Nếu đúng như thế thì thật khó lòng đột phá.

Giang Thượng Phong cau mặt :

- Nếu thế thì quả nhiên Biên Phi Phượng đã quyết tâm tiêu diệt quần hùng.

Ông ta nói chưa dứt lời thì chợt nghe trên cao đại sảnh nổi lên ba tiếng khánh.

Ba tiếng khánh vừa dứt thì bọn Bạch Cốt tam sát và bọn Lục Hạo Xuyên ngưng chiến thối về sát cửa trấn thủ chỗ mình.

Ngay lúc ấy, từ trên lỗ hổng nóc nhà có một bóng người nhảy xuống.

Bóng đó là một người đàn bà trạc ngoài ba mươi, mình vận đến đen, tay trái cầm cây thước ngọc, tay phải thủ thanh trường kiếm sát khí đằng đằng.

Mọi người chú mục nhìn vào, bóng người đàn bà ấy đúng là Ðại cung chủ Biên Phi Phượng.

Lúc bấy giờ Lôi Hỏa thần châm của Hứa Kính Bá đã tắt, vì thế Biên Phi Phượng mới dám nhảy vào, vì không một ai có thể băng ngang thứ lửa ấy vì nó là thứ đụng đâu cháy đó.

Có lẽ vì thế nên Biên Phi Phượng đến bây giờ mới nhảy ra lâm trận.

Giá như Hứa Kính Bá không chặt đứt cơ quan làm cho Biên Phi Phượng bị khốn quẩn vì lửa cản, cứ để cho nàng ngồi yên trên chiếc ghế bọc da hổ từ từ sà xuống, uy thế nàng nhất định sẽ to hơn khi nhảy xuống một mình.

Biên Phi Phượng vừa nhảy xuống thì Bạch Mi chân nhân nghiêng mình :

- Bần đạo xin tham kiến Ðại cung chủ.

Biên Phi Phượng nghiêng mình đáp lễ :

- Không dám, xin diện kiến Tổng hộ pháp.

Tiếp theo, Tây bắc môn Cổ Phật Tâm Ðăng, Ðông bắc môn Bạch Cốt Thần Quân và Tây nam môn Phi Long kiếm khách Lục Hạo Xuyên cùng bước tới vòng tay :

- Tham kiến Ðại cung chủ.

Biên Phi Phượng đáp lễ rất là cung kính.

Hình nàng có thái độ như thế là vì Tổng hộ pháp và Phó hộ pháp đều là người do Thái Thượng Ngư Mụ bổ nhiệm. Ðối với nàng tuy có nhiệm vụ chỉ huy nhưng vẫn phải kiêng dè.

Lưu Hương cốc chủ Giang Thượng Phong liếc thấy những nhân vật thành danh nhiều tuổi mà vẫn phải cung kính đối với Biên Phi Phượng thì bắt rùng mình.

Ông ta biết ngay sở dĩ Biên Phi Phượng được như thế vì một là ỷ lại vào Ngư Mụ, và những người kia cung kính như thế cũng là do nể nang Ngư Mụ.

Trước tình hình này thì Ngũ Phượng môn mà tồn tại ít lâu nữa, có lẽ toàn thể võ lâm đều bị khống chế vào tay của họ chứ không làm thoát khỏi.

Tay cầm thước ngọc, tay cầm thanh kiếm, Biên Phi Phượng quắt mắt nhìn thẳng vào mặt Giang Thượng Phong nói nhẹ :

- Giang Thượng Phong, không ngờ Lưu Hương cốc chủ lại là ông.

Giang Thượng Phong mỉm cười :

- Ðại cung chủ không ngờ như thế à?

Biên Phi Phượng lạnh lùng :

- Thái Thượng cũng đã đoán trước rồi, chính Thái Thượng đã nghĩ rằng cái người mà năm xưa tiếp đón kiếm pháp của Thái Thượng sẽ là mầm họa cho Ngũ Phượng môn, cho đến khi chúng ta điều tra gần đích xác thì ông vội cao bay xa chạy, từ đó đến nay Thái Thượng đã bỏ qua không truy cứu, không ngờ ông vẫn nuôi lòng chống đối, bây giờ ông hãy nhìn xem, bằng vào lực lượng yếu ớt của Lưu Hương cốc mà làm gì được Ngũ Phượng môn?

Giang Thượng Phong cười :

- Cho rằng Lưu Hương cốc không thể chống lại với Ngũ Phượng môn, nhưng Ðại cung chủ cũng không thể nào tiêu diệt được.

Biên Phi Phượng bừng bừng sát khí, tay cầm thước ngọc của nàng nhấp nhấp vào không khí :

- Tốt lắm, ta cùng chờ xem các ngươi làm sao sống sót để ra khỏi Bá Ðiểu Triều Dương.

Nàng chống thanh kiếm đứng giữa vòng, mắt chớp ngời ngời trông quả thật uy phong.

Chương 37: Viện binh nhập sanh

Trước mặt Biên Phi Phượng bây giờ gồm có Lưu Hương cốc chủ, Trúc Kiếm tiên sinh và đám Tây Ly Tử, cách chừng hơn một trượng, tuy hãy còn xa, nhưng họ đã cảm thấy sát khí trong người nàng bốc tỏa rợn người.

Ngay lúc ấy chợt nghe có tiếng cười sang sảng :

- Muốn tiêu diệt Ngũ Phượng môn đâu có chỉ là khó, chỉ ba viên Lôi Hỏa thần châm là đủ để đốt rụi không còn một mống.

Ðúng là tiếng cười, giọng nói của Trang chủ Hứa Kính Bá khi uống vào đơn dược thần diệu của Ðộc Tẩu Chu Tiềm thêm thời gian vận công khử độc, bây giờ thì ông ta hoàn toàn bình phục.

Vừa liếc thấy Hứa Kính Bá đứng lên, đôi mắt của Biên Phi Phượng hừng hừng ánh lửa, nàng đưa mũi kiếm chĩa thẳng vào mặt ông ta thét lớn :

- Hứa Kính Bá, hôm nay kẻ mà ta giết trước nhất là ngươi.

Vừa dứt câu nói là thân hình nàng di động.

Người ta chỉ thấy thân hình hơi mấy động chứ không thấy h thân nhưng chưa nháy mắt kịp là nàng đã tới sát bên Hứa Kính Bá.

Hứa Kính Bá cười lớn :

- Giỏi lắm, Ðại cung chủ mà tìm tại hạ trước là đã nhọc lòng người khác đấy.

Ông ta khẽ nghiêng mình sang bên trái và tay phải đưa ra quạt nhẹ qua một chưởng.

Hứa Kính Bá vừa mới khôi phục không đủ sức, Trúc Kiếm tiên sinh vội tung mình ra thét lớn :

- Hãy coi chừng!

Cây Thanh Minh kiếm trong tay ông ta tung ngay chiêu thế Vân Hoành Vu Hiệp, kiếm quang y như dải lụa cuốn tới thật nhanh.

Biên Phi Phượng khoác cánh tay trở ngược và quát lớn :

- Hãy tránh ra, chờ ta giết Hứa Kính Bá rồi đến phiên ngươi sau.

Cây thước ngọc biến thành một đạo hào quang đỡ gạt mũi Thanh Minh kiếm.

Hai món binh khí chạm vào nhau Trúc Kiếm tiên sinh chợt cảm thấy một luồng khí lạnh lạ kỳ dẫn nhập vào tay rờn rợn.

Ðồng thời ông ta nhận ra ngay hấp lực của thước ngọc trong tay Biên Phi Phượng, vì khi chạm vào nhau là thanh kiếm bị hút luôn.

Hấp lực thật lạ lùng, vừa hút vào vừa nhả ra khí lạnh, lạnh tuôn ra nhiều thì sức hút càng mạnh, sức hút càng mạnh thì khí lạnh bốc ra thật dữ.

Cả hai hình như hỗ trợ cho nhau cùng một lúc.

Vừa nghe thấy sự việc lạ lùng, Trúc Kiếm tiên sinh rúng động.

Ông ta cảm nhận ngay ra điều nguy hiểm, vì chưa nói đến khí lạnh từ thẻ ngọc toát ra có thể làm cho công lực bị tiêu hao, nội sức hút của nó cũng gây nên khốn đốn.

Vì một khi binh khí bị hút thì tay kia thanh kiếm của nàng đâu dễ để không?

Sự suy nghĩ của ông ta chỉ là chớp nhoáng, vì vừa nhận ra điều nguy hiểm là ông ta đã cười ngay :

- Sức hút của thước ngọc trong tay Ðại cung chủ tuy mạnh đấy, nhưng làm chi được lão phu.

Câu nói của ông ta không phải để trấn tĩnh mà cốt ý cho mọi người biết sự lợi hại của cây thước ngọc, để khi cần đánh là phải để phòng.

Biên Phi Phượng đang đưa đà kiếm về phía Hứa Kính Bá, Trúc Kiếm tiên sinh lên tiếng, nàng quay ngược thanh kiếm lại chém sả vào người ông ta.

Hứa Kính Bá vừa đưa tay trái lên nhưng rồi thu lại, ông ta nói :

- Uổng quá, uổng quá. Trúc Kiếm lão huynh ngăn cản làm chi.

Ông vụt cười nói tiếp :

- Cô ấy muốn báo thù cho Tứ cung chủ Tiền Phi Sinh cho nên quyết giết tại hạ, và nếu muốn tiêu diệt Ngũ Phượng môn, chúng ta cũng phải giết nàng.

Trúc Kiếm tiên sinh giao kiếm với Biên Phi Phượng và chỉ mới lướt qua nghe Hứa Kính Bá nói, ông ta ngạc nhiên hỏi lại :

- Hứa trang chủ giết Tiền Phi Sinh bao giờ thế?

Hứa Kính Bá cười lớn :

- Vừa rồi bị thiêu chết trên nóc nhà, huynh đệ ngỡ rằng Biên Phi Phượng, chứ thật thì Tứ cung chủ Tiền Phi Sinh, thanh kiếm báu trong tay đạo huynh chính là vật của Tiền Phi Sinh đó.

Biên Phi Phượng lại gầm lên :

- Hứa Kính Bá, ta sẽ bắt sống ngươi, sẽ bầm ngươi ra từng mảnh.

Cầm thanh đoản kiếm vừa bị nhiễm độc hóa ra màu tía trong tay, Hứa Kính Bá cười lớn :

- Rất tiếc là ngươi khó lòng bắt sống được tại hạ, không tin thì ngươi cứ tới đây.

Ðối với con người ẩn tàng nhiều thứ ám khí lạ lùng như Hứa Kính Bá, quả thật Biên Phi Phượng cũng có e dè, nàng quắt mắt nhìn ông ta và gằn giọng :

- Ðừng vội đắc ý, Hứa Kính Bá, nếu ngươi thoát được thì quả thật mạng ngươi lớn bằng trời.

Lưu Hương cốc chủ Giang Thượng Phong xen vào :

- Cứ theo khẩu khí của Ðại cung chủ thì hình như bọn này không thể thoát được nơi đây?

Cùng một lúc với câu nói phát ra, Giang Thượng Phong, Thần Phiến Tử và Thanh Phong đạo truởng xoay hàng tam giác vây Biên Phi Phượng vào chính giữa.

Tây Ly Tử và Trúc Kiếm tiên sinh đứng phía bên phải, bây giờ thêm ba người của Giang Thượng Phong, vòng vây tự nhiên khá là chặt chẽ.

Biên Phi Phượng quắt mắt lạnh lùng :

- Lưu Hương cốc chủ nói đúng đó, không ai có thể thoát khỏi nơi đây.

Thần Phiến Tử cười lớn :

- Biên Phi Phượng đừng lớn lối, nếu ngươi mà có thể thoát khỏi nơi đây thì cũng đáng kể là mạng ngươi lớn bằng trời đấy.

Hứa Kính Bá đứng hơi xa nên Biên Phi Phượng thấy giữa năm cao thủ ấy nàng không hề sợ sệt người nào, nàng cười gằn :

- Có thật thế không?

Miệng nói thì tay nàng đã vung lên, cây thước ngọc trong tay quay trọn một vòng :

- Hãy giết hết cho ta.

Tự nhiên là nàng nhìn về phía vị Tổng hộ pháp để mà ra lệnh.

Bạch Mi chân nhân vòng tay :

- Bần đạo tôn mạng.

Nói xong tay phải ông ta rút soạt thanh trường kiếm, lúc đó chợt nghe nhiều tiếng động nổi lên từ bốn phía, bốn cánh cửa đều đóng lại.

Ba vị Phó tổng hộ pháp, vì cửa Ðông nam đã của Hứa Kính Bá đốt và bây giờ chỉ còn một Hắc Trượng Ông, nhưng lại bị vách lửa ngăn trước mặt, ba cửa kia đều bỏ cửa gom vào chính giữa.

Cổ Phật Tâm Ðăng tay cầm tràng hạt tiến ra, bên sau Phi Thiên và Huyền Cảnh vẫn còn thủ cửa.

Bạch Cốt Thần Quân cũng chừa Nhị Sát ở lại, hắn cầm Bạch Cốt phiến xông vào.

Phi Long kiếm khách Lục Hạo Xuyên xốc kiếm xông đánh cửa Tây nam vẫn để cho Cách Thiệu Ngũ và một người trấn giữ.

Hình đã rõ ràng, ba vị Phó tổng hộ pháp cùng trợ lực Ðại cung chủ.

Ðúng như Bạch Mi chân nhân đã nói, Ðại cung chủ đã quyết tâm đồ sát.

Thêm vào đó, sau khi bốn cửa đều đóng lại thì ba vị Phó hộ pháp cùng một lúc tiến ra, cánh cửa tuy đã đóng, họ vẫn còn những nhân vật cấp Đàn chủ trấn giữ.Bao nhiêu đó chứng tỏ Biên Phi Phượng đã hạ quyết tâm không cho một người nào chạy thoát.

Theo tình hình đó, có lẽ câu nói của Biên Phi Phượng không ngoa. Ai thoát được khỏi tòa đại sảnh này, kể mạng người đó bằng trời. Ðúng là một trận chiến một còn một mất. Thời cơ cấp bách lắm rồi, từ khi Biên Phi Phượng xuất hiện, quần hùng Lưu Hương cốc, luôn cả việc thương lượng kế sách cũng không còn kịp nữa, họ chỉ còn đem hết sức lực của từng người để tùy cơ ứng biến mà thôi.

Tây Ly Tử nhìn quanh, ông ta thấy Bạch Mi chân nhân đã tuốt kiếm ra, ông ta tự biết rõ rằng bằng vào võ công của người này, trừ Trúc Kiếm tiên sinh ra, chắc tại trường không còn ai là đối thủ, hay ít nhất cùng với Trúc Kiếm tiên sinh cũng phải có hai người nữa mới có thể ngăn chận được.

Thế nhưng bây giờ tình thế đã diễn ra quá rõ ràng, ngoài Biên Phi Phượng còn có ba vị Phó tổng hộ pháp, muốn có hai cao thủ trội nhất trong bọn để chận Bạch Mi chân nhân thì cũng không làm sao có đủ người.

Một ý nghĩ thoáng qua thật nhanh, Tây Ly Tử xốc kiếm bước ra đón chận Bạch Mi chân nhân và nói ngay :

- Bần đạo xin lãnh giáo với đạo huynh.

Bạch Mi chân nhân cau mày thấp giọng :

- Bần đạo thực tình không muốn cùng đạo huynh động thủ.

Tây Ly Tử cười :

- Tình thế đã diễn ra như thế này, chúng ta dù có cựu tình cũng không còn biết làm sao được nữa.

Bạch Mi chân nhân nói :

- Lực lượng Lưu Hương cốc không có cơ thắng được, bần đạo nguyện đem hết sức có thể của mình để đưa đạo huynh thoát ra ngoài.

Tây Ly Tử lắc đầu cười.

- Ðạo huynh nói đã sai rồi, trận chiến hiện tại là giữa chính nghĩa và tà gian,bần đạo sống đến tuổi nà y đâu còn nghĩ đến chuyện sinh tử hay sao? Nếu đạo huynh cố giúp được thì cái giúp đó không phải riêng cho bần đạo.

Bạch Mi chân nhân ngạc nhiên :

- Ðạo huynh nói thế có nghĩa là sao?

Tây Ly Tử nói :

- Thiện ác đã phân minh, bây giờ sự việc chỉ còn trong đường tơ kẽ tóc, bần đạo mong đạo huynh hãy hiệp trợ cho chính nghĩa.

Bạch Mi chân nhân nhìn qua thấy trong tòa đại sảnh này h chiến đã dậy lên rồi, chỉ còn có mình và Tây Ly Tử đứng ngoài nói chuyện.

Trước tình hình như thế dễ dàng làm cho Biên Phi Phượng hoài nghi nên vội nói nhỏ với Tây Ly Tử :

- Ðạo huynh, tình hình có nhiều bất lợi, chúng ta phải giả lấy vừa đánh để vừa nói chuyện mới được.

Ông ta nói xong là giơ kiếm lên.

Tây Ly Tử xốc kiếm lên đón lấy và nói tiếp :

- Ðạo huynh có thể nhận lời chứ?

Bạch Mi chân nhân nói :

- Xin đạo huynh hãy cho bần đạo suy nghĩ cho thật kỹ.

Tây Ly Tử nói :

- Bây giờ là lúc mà đôi bên đã mở cuộc sinh tử tồn vong, nếu đạo huynh có lòng tương trợ thì không còn gì phải suy nghĩ nữa.

Bạch Mi chân nhân nói :

- Bây giờ thì bốn cửa đều đã đóng lại, Ðại cung chủ kiếm thuật tinh thông, bần đạo tự xét không phải là đối thủ của nàng.

Tây Ly Tử cười nhạt :

- Thật không ngờ Bạch Mi Không Ðộng là người danh trấn võ lâm mà lại là phường tham sinh úy tử, như vậy bần đạo đã nhận lầm người, thôi thì nơi đây giữa chúng ta như trước đến nay không hề quen biết, xin đạo trưởng cứ tận khả năng.

Vừa nói dứt câu là thanh kiếm trong tay Tây Ly Tử vùng hừ động, ông ta nhích tới và tấn công liên tiếp ba chiêu.

Nhiều tiếng thép khua lên liên tiếp và Bạch Mi chân nhân đỡ khỏi ba đường, ông ta vội nói :

- Xin đạo huynh đừng hiểu lầm, bần đạo không phải có ý như thế đâu.

* * * * *

Lưu Hương cốc chủ Giang Thượng Phong sau khi nghe Biên Phi Phượng ra lịnh tàn sát thì ông ta vung mạnh kiếm lên.

Ra tay trước hơn ai hết, Giang Thượng Phong đã muốn nói với mọi người là ở đây không có vấn để lưỡng lự, ở đây bây giờ chỉ còn sống chết mà thôi.Và đường kiếm của ông tung ra, mặc dầu chỉ mới chiêu đầu, nhưng đã dồn toàn công lực với những tuyệt chiêu.

Tay trái của Biên Phi Phượng quay ngang cây thước ngọc đón lấy thanh kiếm của Giang Thượng Phong và nàng cười khẩy :

- Hồi Long Bát Kiếm của Giang Nam đã hưởng đầy danh dự của giang hồ, nếu Cốc chủ không sớm tận dụng tuyệt chiêu thì sẽ không còn cơ hội.

Nàng vừa đỡ hất thanh kiếm vừa nghiêng nhẹ thân mình phóng ra một kiếm thật nhanh.

Trúc Kiếm tiên sinh đang đứng bên phía trái của nàng, khi thấy Biên Phi Phượng vừa đỡ vừa phóng kiếm ra, ông ta sợ Giang Thượng Phong thu kiếm về không kịp nên lật đật tung kiếm, chận lấy thanh kiếm của nàng.

Một tiếng thép khua chát chúa, thanh kiếm của Biên Phi Phượng bị thanh kiếm của Trúc Kiếm tiên sinh đỡ dạt ra ngoài.

Vừa rồi đã có nghe Trúc Kiếm tiên sinh cho biết sức hút của cây thước ngọc nên Giang Thượng Phong đặc biệt lưu tâm, bây giờ vừa bị nàng đánh nên ông ta cảm thấy ngay hơi lạnh từ cây thước ngọc truyền qua, ông ta rúng động, lật đật vận đủ mười hai thành công lực hất mạnh binh khí đối phương, bấy giờ thì thế gọng kềm đã hình thành. Một bên Trúc Kiếm tiên sinh đẩy mạnh thanh kiếm của Biên Phi Phượng, một bên Giang Thượng Phong hất mạnh cây thước ngọc, làm cho Biên Phi Phượng bị sức dồn ép. Cả đôi bên đâm lúng túng.

Ðành rằng nàng kiếm pháp tuyệt luân, lại thêm có cây thước ngọc bên mình vô cùng lợi hại, nhưng dù sao nàng cũng là gái, trong khi đối phương là hai cao thủ lịch lãm giang hồ. Họ có kém về kiếm pháp nhưng về kinh nghiệm, nội lực của họ hơn nàng chứ không kém sức. Thêm vào đó, đây vốn là một cuộc đấu một mất một còn, Giang Thượng Phong dầu vì danh dự giang hồ cũng không thể nào lấy làm khách khí. Ông ta vừa nhập trận là đã đem hồi Long Bát Kiếm ra thi thố, thanh trường kiếm trong hông ta từ bên phải sang bên trái, và ngược lại tấn công theo thế liên hoàn dũng mãnh lạ thường.

Kiếm thế của vị Lưu Hương cốc chủ y như một con rồng một vừng kiếm khí rợn người bao bọc chung quanh gần một trượng.

Biên Phi Phượng nghiêng mình nhích chân xeo xéo, cây thước ngọc hộ ngay giữa ngực, thanh trường kiếm vung lên là đã giải khai kiếm thế của Giang Thượng Phong, ông ta tung ra thế Phi Long Vũ Trảo là bị ngay thế giải của Biên Phi Phượng, Giang Thượng Phong chưa kịp tung thế khác là đã bị thanh kiếm của nàng bức lui luôn ba bước.

Trong khi Giang Thượng Phong bị dội lui, Trúc Kiếm tiên sinh vung mạnh thanh kiếm, mũi kiếm rung lên như ba đóa hoa bắn xả vào người Biên Phi Phượng.

Biên Phi Phượng lại nghiêng mình sang bên phải, cây thước ngọc đỡ hất thanh kiếm của Trúc Kiếm tiên sinh.

Nàng nhích lên bước nữa luôn, đồng thời tay phải phóng thanh kiếm về phía Giang Thượng Phong.

Chiêu thứ nhất trong pho Hồi Long Bát Kiếm vừa tung ra là bị Biên phi Phượng hóa giải, Giang Thượng Phong chưa kịp tung chiêu thứ hai thì thấy thanh kiếm của nàng đã phóng tới bên mình.

Thanh kiếm với đà tới quá nhanh, Giang Thượng Phong biết không làm sao tránh kịp, ông ta hét lên một tiếng, bật mình ra sau tung chân đá thốc lên tay cầm kiếm của Biên Phi Phượng thật nhanh và thật mạnh.

Ngọn cước của Giang Thượng Phong đã nói tiếng miệt Giang Nam nhưng lâm trận này ông mới đem ra sử dụng.

Không may cho ông là khi nãy cú đá thật chính xác và hất mạnh vào chính bụng Cổ Phật Tâm Ðăng đã không có hiệu quả mà còn hứng lấy thảm hại, lần này vì thế ông ta lại phải đá cú thứ hai.

Nhưng đã rút kinh nghiệm khi nãy đối với Cổ Phật Tâm Ðăng, lần này khi tung chân lên thì thanh kiếm trong tay cũng tung theo.

Nếu đối phương tránh khỏi cú đá thần tốc thì nhất định không làm sao đỡ được đường kiếm vung theo kế tiếp.

Công thế của Biên Phi Phượng chưa thu lại thì chợt nghe bên phải cố tiếng gió vèo bay tới, cây Thanh Minh kiếm của Trúc Kiếm tiên sinh đã xẹt vào hông bên phải của nàng.

Thế đánh y như lửa văng điện xẹt.

Thanh kiếm đến với đà quá nhanh, tay kiếm của nàng không làm sao thu về cho kịp, cây thước ngọc thì lại ở về phía trái, rất khó mà đưa sang bên phải, đúng là tình thế nguy hiểm trong đường tơ kẽ tóc, bây giờ thì chỉ còn vấn đề di bộ. Và đây lại được coi là ngón ruột của Ngũ Phượng môn.

Không thấy nàng nhấc chân lên, chỉ thấy thân hình nàng hơi nghiêng và không ai biết được như thế nào là Ngư Long Bá Biến thân pháp. Nhưng trong cái lắc mình như thế nàng đã làm cho hai thanh kiếm thần tốc của Giang Thượng Phong và Trúc Kiếm tiên sinh đều bị trật ra ngoài, thiếu chút nữa đã chạm vào nhau.

Vừa lách mình qua khỏi, Biên Phi Phượng cười khẩy lên một tiếng như thách đố, tay trái cất cao cây thước ngọc, chân phải bước xéo qua nửa bước và tay phải phóng nhanh thanh kiếm.

Cứ như thế khi thì vung cây thước ngọc, khi thì phóng thanh kiếm, khi bận bên này khi bận bên kia, thân hình nàng uyển chuyển lạ lùng, nàng luôn luôn chiếm ưu thế, làm cho Trúc Kiếm tiên sinh và Giang Thượng Phong cứ bị thối lui, không làm sao khởi thế công được như lúc đầu.

Trúc Kiếm tiên sinh bây giờ phải nổi nóng, ông ta mím môi tràn mình qua bên phải khá xa để tránh vùng khống chế của thanh kiếm của Biên Phi Phượng, đồng thời vặn cho cổ tay phạt ngang thanh kiếm lấn lên một cách thật nhanh, hy vọng lấy lại thế quân bình.

Giang Thượng Phong vừa lui vì thế kiếm quá bức, nhưng ông ta lui và tiến cũng thật nhanh, triển khai Hồi Long Bát Kiếm tấn công trở lại thế liên hoàn.

Ba người đều tận dụng tuyệt chiêu, chỉ thấy bóng chập chờn qua lại, ánh kiếm rờn rợn chớp nhoáng y như những con rắn lượn mình, đứng cách đó hơn một trượng chỉ nghe thấy kiếm khí bốc ra rợn lạnh.

Trong trận tay ba này, mỗi người hình như đã quyết liều sống chết, chỉ cần thanh kiếm hơi chậm lại là cái chết sẽ đến trong nháy mắt.

Chỉ trong khỏanh khắc cả ba người đã ra ngoài năm mươi hiệp. Tay trái của Biên Phi Phượng vung cây thước ngọc cuốn gió ào ào, tay phải với thanh kiếm không còn thấy bóng mà chỉ thấy một vệt sáng ngời ngời vụt lên vụt xuống giống như giải lụa.

Nhưng tuy cây thước ngọc có sức hút dị kỳ, tuy thanh kiếm biến chiêu nhanh như gió, mà gặp phải Trúc Kiếm tiên sinh và Giang Thượng Phong đều đã từng lâm chiến ngót năm mươi năm qua có đủ thừa kinh nghiệm. Thêm vào đó, hai người cùng đều biết sự lợi hại của đối phương, cho nên chưa thấy một ai bị dồn vào nước đường cùng.

Thế nhưng bất cứ sự lợi hại nào, bất cứ dù tránh né giỏi đến đâu cũng phải có một giới hạn, sức hút của cây thước ngọc tuy không khống chế được hai tay kiếm lừng danh, nhưng khí lạnh tỏa ra của nó thì khó lòng tránh được.

Từ nơi cây thước ngọc của Biên Phi Phượng, khí lạnh có một tác dụng lạ lùng. Khí lạnh này không chỉ vào những lúc binh khí chạm nhau, mà nếu nàng huy động thật nhanh trong gió, thì khí lạnh càng bức thật nhiều thật xa, mà khí lạnh càng toát ra lâu, bất cứ ai có nội lực thâm hậu đến đâu lần lần cũng sẽ phải hao mòn vì khí lạnh dị kỳ của cây thước ngọc.

Cứ tư thế đó mà suy đoán, nếu không giải quyết được cuộc chiến cho nhanh thì chỉ cần thêm chừng trăm hiệp nữa, nội lực của Giang Thượng Phong và Trúc Kiếm tiên sinh nhất định phải lâm vào bế tắc.

Nghĩa là không phải vì phí sức quá lâu như trường hợp nội lực non kém mà vì khí lạnh của cây thước ngọc làm cho rã rời.

Hai người phát hiện ra điều bất lợi đó thì thảy đều, họ cùng đưa mắt cho nhau và cùng thét lên một tiếng hai thanh kiếm vụt biến chiêu.

Và bao nhiêu công lực trong người họ mang ra xài hết, quyết tâm giải quyết cuộc chiến thật nhanh vì họ thấy không còn có thể trì hoãn được. Họ bỗng ý thức rằng càng lâu thêm thì giờ thì nội lực họ càng suy giảm thêm lên.

Trong khi ba người đang quyết tâm hạ cho kỳ được lẩn nhau, thì phía bên kia, Thần Phiến Tử và Thanh Phong đạo trưởng nghinh chiến với Cổ Phật Tâm Ðăng đang rơi vào thế hạ phong, xâu tràng hạt của Cổ Phật Tâm Ðăng tung ra gần như chẳng có chiêu thức gì cả, thế nhưng nó đến đâu là áp lực nặng đến đó, có thể nói không có một món binh khí, không có một nội lực nào mà nó có thể chịu nổi một tràng hạt của Cổ Phật Tâm Ðăng, họ không làm sao thi triển võ công theo ý muốn. Luôn luôn bị áp lực của Xâu tràng hạt khống chế.

Ðánh được chừng hai mươi hiệp, bàn tay trái khô đét của Cổ Phật Tâm Ðăng bỗng nhô ra khỏi ống tay đến rộng nhè quạt về phía Thần Phiến Tử. Không một cử động mạnh, không hề có một hơi gió lấy một mảy may, chưởng thế của Cổ Phật Tâm Ðăng tung ra như một trò đùa.

Trong khi Thanh Phong đạo trưởng liếc thấy là đã phải thốt rú lên.

- Âm Cực chưởng, đạo huynh coi chừng.

Cổ Phật Tâm Ðăng vòng bước chân qua nửa vòng, tay quất ngang xâu tràng hạt và cất tiếng cười khanh khách :

- Ðúng rồi, nó là Âm Cực chưởng.

Thanh Phong đạo trưởng lật đật đưa thanh kiếm lên chống đỡ, nhưng chỉ nghe một tiếng xoang là ông ta cảm thấy thân mình như hỏng đất, phải cố hết sức mới khỏi ngã và loạng choạng thối lui.

Âm Cực chưởng của Cổ Phật Tâm Ðăng vốn là thứ độc môn công phu, nó đã không có tiếng động mà người sử dụng cũng không phải dùng sức lực một khi đã tung ra thì người đối diện không làm sao tránh được.

Thần Phiến Tử thấy bàn tay khô đét của nhà sư giả từ trong ngực đẩy nhẹ ra là biết ngay nguy hiểm, vì đã từng gặp nhiều kỳ cục cho nên dầu không có Thanh Phong đạo trưởng kêu nói, ông ta cũng nhận được đó chính là thứ dữ dằn.

Cho nên khi tiềm lực của Âm Cực chưởng còn chưa tống ra thì Thần Phiến Tử rẹt cây quạt ra một cái tách và vận dụng toàn thân công lực ngưng bế tất cả huyệt đạo, đưa cánh quạt giữa ngay trước ngực.

Một luồng nhu phong tiềm tàng thốc tới, bị cánh quạt chận ngang làm cho sức dội đẩy Thần Phiến Tử nhảy vút lên lộn đi hai vòng và rơi đứng bình yên trên mặt đất.

Thần Phiến Tử bật cười ha hả, tay ông ta phe phẩy cây quạt từ từ bước tới.

Cần nên biết Âm Cực chưởng vốn là thứ âm công giống như độc chất, nó không hề có một nội lực có thể đẩy bắn con người, bất cứ ai bị trúng cũng không hề nghe thấy nhưng sau đó là hơi lạnh sẽ dẫn vào xương sống làm cho người tiêu hết công lực và cuối cùng nếu không được người đánh ra cứu chữa thì mạng sống khó bảo toàn.

Thế nhưng bây giờ Thần Phiến Tử lại bị chưởng lực dị kỳ đó đẩy tung lên, cái mà từ trước đến nay, bất cứ trương hợp nào, khi sử dụng Âm Cực chưởng. Ngay cả Cổ Phật Tâm Ðăng cũng chưa hề ngó thấy.

Chuyện bất ngờ trái hẳn với nguyên tắc của Âm Cực chưởng làm cho Cổ Phật Tâm Ðăng sửng sốt, ông ta đứng nhìn trừng đôi mắt. Không hiểu Thần Phiến Tử dựa vào công phu nào mà lại có thể chống được Âm Cực chưởng một cách lạ lùng như thế.

Cho đến khi Thần Phiến Tử bước gần tới bên mình, ông ta mới nở nụ cười đanh ác :

- Thần Phiến Tử, võ học của ngươi khá đấy, bần tăng khâm phục vô cùng.

Thần Phiến Tử cười :

- Âm Cực Thần Công của đại sư lợi hại lắm, nhưng đối với ai, chứ đối với bần đạo thì không làm hại được đâu.

Vừa nói, cánh quạt trong tay ông ta quạt tới thật nhanh.

Thanh Phong đạo trưởng cũng tràn mình lướt tới, thanh trường kiếm uốn dẻo như bạch xà xuất động, phạt ngang hông trái của Cổ Phật Tâm Ðăng.

Một giọng cười như thanh la bể, Cổ Phật Tâm Ðăng xoay nửa vòng, ống tay áo rộng phất lên trong thế Lưu Phi Tụ đón lấy cây quạt của Thần Phiến Tử, tay trái năm ngón nhọn chụp vào vai của Thanh Phong đạo trưởng.

Chương 38: Thiếu Lâm phương trượng

Cánh quạt của Thần Phiến Tử vung tới như sấm sét, và khi thấy Cổ Phật Tâm Ðăng lướt tới, ông ta hét lên một tiếng để gia tăng trọn mười hai thành công lực.

Vì thấy bàn tay gầy đét của Cổ Phật Tâm Ðăng chụp vào vai của Thanh Phong đạo trưởng, Thần Phiến Tử biết ngay là thế đánh tối độc, ông ta sợ Thanh phong đạo trưởng không đỡ nổi nên quyết đánh một đòn thí mạng, một là để khống chế Cổ Phật Tâm Ðăng, hai là để giải thoát Thanh Phong đạo trưởng.

Nửa vòng cung cánh quạt giáng xuống y như ngọn búa Lỗ Bang, chẳng những thế đánh quá nhanh mà sức mạnh của nó dầu cho một bức vách sắt cũng không làm sao đứng vững, thế nhưng ống tay đến rộng của Cổ Phật Tâm Ðăng đưa lên đỡ nó một cách quá nhẹ nhàng.

Vừa cảm thấy tiềm lực từ trong tay áo của Cổ Phật Tâm Ðăng toát ra, Thần Phiến Tử giật mình biết ngay tình hình nguy hiểm, ông ta lật đật thu bớt công lực lại, nhưng...

Ðã chậm mất rồi.

Bàn tay khô đét của Cổ Phật Tâm Ðăng thò ra bắt lấy cánh quạt, đồng thời chân phải của ông nhấc nhanh lên.

Thần Phiến Tử dồn hết nội lực xuống bàn tọa và uốn mình qua hứng lấy.

Biết không thể tránh nổi cú đá thần tốc của Cổ phật Tâm Ðăng nên Thần Phiến Tử chỉ còn cách dồn công lực và đưa bàn tọa ra chịu đựng, ông biết chỉ có cách đó mới bảo toàn sinh mạng, chứ nếu để bàn chân của nhà sư hung ác này giáng trúng bất cứ nơi nào thì cũng phải đứt hơi ngay.

Như một quả bóng bị dội, cú đá của Cổ Phật Tâm Ðăng rơi đúng vào bàn tọa của Thần Phiến Tử làm thân hình bị bắn bỗng lên không hơn một trượng.

Chân trái của Cổ Phật Tâm Ðăng còn đang đà cũng ngược vào vai Thanh Phong đạo trưởng, nhưng Thanh Phong đạo trưởng đã sẵn để phòng, ông ta bước lui chân trái và nạnh mũi kiếm trở qua, vừa tránh cái chụp sống chết nhà sư, đồng thời tấn công vào chỗ yếu ngay dưới Phật Tâm Ðăng đã không kịp tránh né mà lại còn hạ tay xuống thật nhanh, mũi kiếm của Thanh Phong đạo trưởng dính cứng vào nách đồng thời xoay hẳn mình lại, chân vừa đá Thần Phiến Tử của ông ta không đá mà lại quét luôn.

Ðứng ngoài nhìn vào thì thấy thân ảnh nhà sư xoay tròn như con vụ?

Thanh kiếm của Thanh Phong đạo trưởng bị cái kẹp gãy làm hai đoạn, và cũng ngay lúc ấy, một tiếng “bịch” vang lên.

Thanh Phong đạo trưởng chịu luôn một cú đá ngay bắp chân văng tuốt ra ngoài.

Ðánh bay cả hai người, Cổ Phật Tâm Ðăng vẫn còn nắm chặc cây quạt của Thần Phiến Tử trong tay và y như một hùm say máu, ông ta hai tay nắm lấy cây quạt vặn tréo qua, vặn tréo lại và quăng luôn xuống đất.

Nhe cái miệng không còn một cái răng như quỉ sứ, Cổ Phật Tâm Ðăng cười khèn khẹt như khỉ kêu và vươn cả hai phóng bay vào vòng chiến.

Tư thế của nhà sư già giống y như một con sói xông vào thỏ, cách dữ dằn đó đã làm cho quần hùng Lưu Hương trố mắt nhìn hoảng hốt.

Lúc bấy giờ trong trận đấu, Giang Thượng Phong và Trúc Kiếm tiên sinh đã lâm vào thế hạ phong.

Hai người đã cùng với Biên Phi Phượng đánh nhau đã ngoài trăm hiệp.

Cây thước ngọc càng phút càng nhanh trong gió, sức hút của nó vì quá nhanh nên càng dữ tợn và càng nhanh chừng nào, khí lạnh càng bốc ra với chu vi hơn trượng dư,

Cho dầu đã để phòng, đã vận dụng chân nguyên từ đan điền lên chống đỡ, nhưng vì trận chiến kéo dài làm cho Giang Thượng Phong và Trúc Kiếm tiên sinh không thể duy trì.

Khí lạnh từ cây thước ngọc tỏa ra làm cho hai người yếu lần, chiêu thế cũng theo đó mà chậm lại.

Trong tình thế hiện tại, bất cứ ai cũng nhìn thấy quá rõ ràng, bây giờ thì cả hai đều hết mong có cơ hội phản công, và chỉ cần kéo thêm chừng nữa tiếng đồng hồ nữa là cả hai, nếu không vong mạng dưới thanh kiếm của Biên Phi Phượng thì nhất định cũng mang thương tích nặng lắm.

Vì khí lạnh càng phút càng bốc ra và công lực của hai người càng phút càng giảm xuống trong khi Biên Phi Phượng càng đánh càng hăng.

Như bây giờ thì đã lâm vào thế ngồi trên lưng cọp, nếu Giang Thượng Phong và Trúc Kiếm tiên sinh không liều chết để cầm chân Biên Phi Phượng thì tại đây đâu còn ai là đối thủ của nàng.

Nghinh chiến với Bạch Cốt Thần Quân là Tần Nhân Khanh, thanh trường kiếm trong tay của họ Tần tự nhiên cũng không phải là đối thủ của người lãnh tụ Bạch Cốt môn.

Nhưng kỳ diệu làm sao, đối với cây phất trần bên tay trái, cứ mỗi là nhất lên là Bạch Cốt Thần Quân lại phải thối lui, thế thanh kiếm trong tay tuy thường bị cây Bạch Cốt trảo của Bạch Cốt Thần Quân làm cho bất lực thì lập tức chiếc phất trần hất lên, và cứ như thế là Bạch Cốt Thần Quân phải thối lui mấy bước.

Cây phất trần gần bảy tám năm nay, do bàn tay Tần Nhân Khanh sáng tạo và tập luyện, chiêu thế dị kỳ của nó đã làm cho ông ta giữ vững ngôi vị giang hồ, thế nhưng nó lại là vật tự vệ chứ không phải tấn công, hay nói đúng hơn nó chỉ chuyên gỡ rối mỗi khi bị đối phương lấn áp.

Vì công dụng của nó như thế nên Tần Nhân Khanh mới không bị Bạch Cốt Thần Quân trấn áp, nhưng chính ông ta cũng không chiếm được thượng phong.

Mặt trận này, nhờ thế mà được xem là giữ mức quân bình.

Nghinh chiến với Phi Long kiếm khách Lục Hạo Xuyên là Ðộc Nhãn Diêm La Ðơn Hiểu Hiên và Hồng Diện Phán Quan Nghiêm Hữu Tam, bằng vào võ công cũng như nội lực của Ðơn Hiểu Thiên và Nghiêm Hữu Tam có thể nói toàn thể vùng Tây bắc đều phải kiêng dè, thanh kiếm và hai ngọn bút trong tay hai người được coi là bất khả xâm phạm đối với bọn Hắc đạo giang hồ vùng Tây bắc.

Thế nhưng bây giờ cả hai người hợp công, đối với Phi Long kiếm khách Lục Hạo Xuyên lại bị xem như không hề hấn trong vòng mấy chiêu đầu, cả hai người bị cuốn vào vòng kiếm quang gần hai trượng chu vi.

Thanh kiếm trên tay của Lục Hạo Xuyên trở thành một lưới thép vung tròn, Nghiêm Hữu Tam và Ðơn Hiểu Thiên có đem hết sức mình cũng không làm sao thoát ra được để phản công trở lại

Thần Phiến Tử và Thanh Phong đạo trưởng bị Cổ Phật Tâm Ðăng đá bật ra ngoài vòng chiến, cũng may nhờ vào công lực thâm hậu cho nên hai người tuy không bị trọng thương trong người, nhưng cũng phải ngồi xuống nhắm mắt vận công điều dưỡng.

Cổ Phật Tâm Ðăng không thèm truy kích, ông ta lại vươn hai bàn tay ghê gớm nhảy xổ vào đám đông của Lưu Hương cốc như mãnh hổ giữa bầy dê.

Yên Sơn song kiệt Khang Văn Huy và Dương Sĩ Kiệt tuy biết sự lợi hại của nhà sư quái gở này nhưng đã lâm trận là không thể nào co rút, cả hai vội nhảy ra cản lại.

Hứa Kính Bá thấy Cổ Phật Tâm Ðăng hung hãn quá, ông ta lật đật thủ Lôi Hỏa thần châm trong tay và kêu lớn :

- Khang, Dương. Xin nhị vị hãy lui lại.

Nhưng làm sao kịp nữa, thể tới của ba người đã sát cận vào nhau, hai thanh kiếm và thương của Yên Sơn song kiệt đã phóng ra rồi.

Và hai ống tay áo rộng của có Phật Tâm Ðăng cũng đã cuốn lên.

Bình... bình.

Hai tiếng dội như đập vào bao cát, thân hình của Yên Sơn song kiệt bị hai chưởng tung lên như quả bóng và văng bắn vào tường.

Cũng may là Cổ Phật Tâm Ðăng chưa sử dụng Âm Cực chưởng và cũng may là Yên Sơn song kiệt công lực cũng tương đối khá, cho nên hai người chỉ bị hơi dội chứ không đến nỗi phải chịu trọng thương.

Thấy Yên Sơn song kiệt bị loại ra ngoài vòng chiến quá nhanh, Giang Bộ Thanh và Lý Duy Năng lật đật tràn ra đón lấy.

Họ vừa đưa tay đỡ Yên Sơn song kiệt và khi hai người này đứng vững là họ lao ra chận lấy Cổ Phật Tâm Ðăng.

Hứa Kính Bá vội kêu lên :

- Nhị vị công tử hãy mau lui lại.

Vừa nói ông ta vừa thủ ống đồng xốc tới.

Nghe Hứa Kính Bá gọi lớn và tự biết mình cũng không phải là đối thủ, Giang Bộ Thanh và Lý Duy Năng vội lui lại, nhưng vẫn kềm chặt hai bên để để phòng tiếp ứng.

Hứa Kính Bá đứng cách Cổ Phật Tâm Ðăng chừng một trượng, ông ta nói bằng một giọng từ tốn :

- Ðại sư đổ xô vào trận như cọp giua bầy dê, chẳng lẽ đại muốn tàn sát cả hay sao?

Cổ Phật Tâm Ðăng lim dim đôi mắt, nhưng từ trong khe hai mi mắt đó, hai luồng nhãn tuyến y như hai luồng sáng lóe lên :

- Ngươi không nghe lệnh của Ðại cung chủ vừa ban ra à? Giết hết không chừa một mống.

Hứa Kính Bá cau mặt :

- Ðại sư muốn bức ta xuất thủ hay sao?Vì bên sau Cổ Phật Tâm Ðăng không mấy xa còn có Tần Nhân Khanh và Bạch Cốt Thần Quân đang giao chiến, Lôi Hỏa thần châm phóng ra trong lúc này sẽ lâm vào và thành cháy vạ lây vì thế cho nên ông ta ngần ngừ chưa quyết định.

Cổ Phật Tâm Ðăng lóe mắt lên :

- Ngươi là Cô Tô Thành Hứa Kính Bá đó phải không?

Nghe hỏi đích danh mình, Hứa Kính Bá hiểu ngay rằng đối phương cũng đã biết qua Lôi Hỏa thần châm nên ông ta nói thẳng :

- Ðúng, Tứ cung chủ của Ngũ Phượng môn và cặp Hắc Bạch song hùng đều chết dưới ngọn Lôi Hỏa thần châm của ta, chắc đại sư cũng đã thấy rồi, xin đại sư đừng buộc ta phải làm lại một lần nữa với một vị lão tăng đức cao trọng vọng, cái mà lòng ta không muốn.

Trong khi cố ý kéo dài với Cổ Phật Tâm Ðăng, Hứa Kính Bá láy mắt về phía Giang Bộ Thanh và Lý Duy Năng để ra hiệu, hai người hội ý tháo lui.

Họ biết Hứa Kính Bá nhất định phải hạ độc thủ, vì đối với nhà sư hung hãn này, chậm đi một giây là chết.

Cổ Phật Tâm Ðăng cười khèn khẹt :

- Ngươi tưởng bần tăng sợ cái thứ trò chơi đó lắm hay sao chứ?

Hứa Kính Bá lui lại sau ba bước, ông ta canh cho thật đúng tầm của Lôi Hỏa thần châm và gằn giọng :

- Tại hạ lui lại ba bước để tỏ lòng kính trọng đại sư, nếu đại sư không chịu suy nghĩ thì tại hạ không còn cách nào khác nữa.

Thật ra đó chỉ là một câu nói cho có lệ và nhất là phải trì hoãn để cho Cổ Phật Tâm Ðăng tấn công trước, vì đối với nhà sư lợi hại này, nếu Lôi Hỏa thần châm phát ra trong trường hợp bình thường thì cũng rất khó lòng trúng đích, nó cần phải có tầm xa đúng mức, và nhất là phải để cho đối phương đột khởi thế công.

Cổ Phật Tâm Ðăng tuy ngoài miệng nói không hề sợ, nhưng sự lợi hại của Lôi Hỏa thần châm chính mắt ông ta cũng đã thấy rồi. Cho nên dầu công lực cao tới mức nào, đối với món võ khí ấy ông ta cũng đâm ra dè dặt, ông ta nhìn Hứa Kính Bá và cười sằng sặc :

- Họ Hứa, ngươi cứ phóng Lôi Hỏa thần châm đi, ta đâu phải hạng người dễ sợ sệt.

Vừa nói ông ta vừa từ từ nhích tới.

Cự ly đã quá đóng rồi, cho dầu công lực cao siêu cách mấy cũng không làm sao tránh nổi.

Hứa Kính Bá nhướng mắt cười gằn :

- Cổ Phật Tâm Ðăng, ông có nghĩ đến công phu tu luyện của mình hay không?

Miệng thì nói như thế cốt để phân tán sự chú ý, nhưng tay Hứa Kính Bá đã nhấc nhẹ lên.

Bùng, Bùng.

Lôi Hỏa thần châm chưa kịp phát ra thì có nhiều tiếng nổ vang lên liên tiếp.

Cả tòa đại sảnh rung rinh.

Ðại cung chủ Biên Phi Phượng đang chiếm thượng phong chỉ cần chút thời gian là Trúc Kiếm tiên sinh và Giang Thượng Phong sẽ bị hạ ngay, trong khi nàng đang cố huy động cây thước ngọc, cố làm cho khí lạnh bốc ra thêm dễ dàng hạ địch thủ thì tiếng động nổi lên rung chuyển.

Nàng giật mình thét lớn :

- Kẻ nào lớn mật công phá..

Nàng thét chưa dứt tiếng thì thêm hai tiếng : bùng, bùng.

Bốn cánh cửa bị bật tung ta.

Bốn cánh cửa này cùng chung một cơ quan điều khiển, cứ phá được một thì cả bốn đều mở hết. Nhưng trong trường hợp này, hình như bốn cánh cửa này bị công một lúc. Người thứ nhất thối lui là Hắc Trượng Ông. Sau khi Hắc Y song hung bị chết bởi tay của Hứa Kính Bá cánh cửa này chỉ còn lại một mình Hắc Trượng Ông trấn giữ và bây giờ thì lão thối lui vì bị chưởng lực bên ngoài.

Chưởng lực tấn công có lẽ là mạnh lắm cho nên Hắc Trượng Ông một tay ôm ngực, một tay quờ quạng thất thần đi lui từng bước, miệng lão máu phun ra ướt cả thân áo trước.

Hai người tung cửa bước vào là hai vị Hòa thượng, nhưng khi bước vào khỏi cửa thì cùng qụy xuống nằm bất tỉnh.

Chu Tiềm lao nhanh tới.
Hai vị hòa thượng này không ai xa lạ mà chính là Giác Minh đại sư, Đường chủ La Hán đường của Thiếu Lâm tự, và một là chủ trì Thanh Lương tự ở Kim Lăng là Giác Thắng đại sư.

Vì Ðộc Tẩu Chu Tiềm biết ngay hai vị Hòa Thượng đều bị độc chất của Hắc Trượng Ông.

Chỉ cần nhún mình một cái thật mạnh là Chu Tiềm đã tới sát bên Hắc Trượng Ông và cũng chỉ cần một cái hất chân là Hắc Trượng Ông ngã xuống nằm bất động.

Ðộc Tẩu Chu Tiềm lao nhanh tới lấy bình thuốc trong mình trút ra nhét vội vào miệng hai nhà sư Thiếu Lâm, mỗi người ba hoàn và đỡ ngồi dựa vào tường.

Trong khi Chu Tiềm giải quyết xong phần bên này thì ba cánh cửa kia cũng đã có người xâm nhập.

Hướng Tây bắc tiến vào tám vị hòa thượng mặc đến cà sa, tay cầm thiền trượng, họ từ từ đi vào thật chậm.

Phi Cảnh và Huyền Cảnh vừa thấy người phá cửa là cùng thét lên một lượt nhảy xổ vào tung chiêu tới tấp.

Hình như đã biết thừa công lực, cho nên các nhà sư vẫn đứng yên chấp tay trước ngực, chi để cho hai nhà sư giao đấu với bọn Phi Cảnh và Huyền Cảnh.

Trong sáu nhà sư còn lại, họ khoan thai vây quanh sau lưng một hòa thượng già y như tăng lữ họ Tổng Trưởng lão nhập đàn trai.

Vị hòa thượng già tay chống Kim trượng, đúng là Thiếu Lâm chưởng môn Phượng trượng Ðại Giác thiền sư.

Cửa Tây bắc tiến vào là hai vị lão ni, người bên phải da mặt nhợt nhạt, hai lưỡng quyền thật cao, tuổi độ ngũ tuần, tay cầm trường kiếm vẫn còn nằm trong võ, đó là Nga Mi chưởng môn Vô Ðỗ sư thái.

Người đi bên trái bà ta vừa vào tới là đã thét lên một tiếng, vung kiếm xả vào Nhị Sát và Tam Sát của Bạch Cốt môn.

Bà ta chính là Kim Lăng Tử Trúc am Vô Trần sư thái, sư tỷ của Chưởng môn Vô Ðỗ theo sau hai vị sư thái là bốn người ni cô áo xanh, họ chia làm hai, hai người phụ cùng Vô Trần sư thái đánh Nhị Sát và Tam Sát, còn hai người thì ủng hộ Vô Ðổ chưởng môn.

Cửa Nam môn tiến vào, hai già hai trẻ, họ cùng vận áo xanh và lưng đeo trường kiếm.

Ðó là Chưởng môn nhân phái Hoa Sơn Ðinh Ðiều Phi và người sư đệ là Long Khi Tứ, hai vị trẻ tuổi theo họ là Cao Lăng Vân Xà Vi Kiếm, hai người cao đệ của phái Hoa Sơn.

Biến cố xảy ra đột ngột làm cho cả đôi bên đối địch cùng dừng tay lại ngơ ngác.

Hứa Kính Bá cười lớn :

- Hay lắm Thiếu Lâm, Nga Mi và Hoa Sơn cũng đến đây.

Thiếu Lâm phượng trượng Ðại Giác thiền sư chắp tay niệm phật :

- A di đà phật, chư vị anh hùng đã đến trước rồi.

Nga Mi phái Chưởng môn nhân Vô Ðỗ sư thái nói tiếp :

- Năm Ðại môn phái không ai không nghĩ đến chuyện Ngũ Phượng môn thao túng võ lâm, vì thế cho nên tất cả đều thẳng tới Hoài Ngọc Sơn hội kiến.

Ðại cung chủ Biên Phi Phượng cười nhạt :

- Hay lắm, Ngũ Phượng môn đã dám xuất hiện trong giang hồ thì đâu có sợ gì ai.

Và lần này thì nàng lại té ngay trước mặt Hứa Kính bá và Tần Nhân Khanh.

Không còn lòng dạ nào quyết đấu, chân vừa nghiêng nghiêng chấm đất thì Biên Phi Phượng nhún một cái thật mạnh, thân nàng vút bắn lên không.

Nhưng ngay khi nàng vừa nhảy phóng lên thì chợt cảm thấy chân trái của nàng bị một vật gì ghì lại.

Và tiếng của Tần Nhân Khanh thét lớn :

- Ðại cung chủ không chạy được..

Bây giờ thì Biên Phi Phượng mới biết chân mình bị quấn bởi chiếc phất trần.

Ðang trên đà phóng lên, lại bị ghịt ngang trở xuống, Biên Phi Phượng mất thăng bằng té ngồi xuống đất.

Hứa Kính Bá cười lớn :

- Ðại cung chủ đã nói người thứ nhất mà Ðại cung chủ không thể tha được, thì bây giờ tại hạ cũng không thể buông tha người thứ nhất là Ðại cung chủ.

Khi Biên Phi Phượng vừa té xuống thì chiếc phất trần của Tần Nhân Khanh đã sút ra, nhân đó nàng vội lăn luôn mấy vòng.

Chính vì thế mà chưởng thế của Hứa Kính Bá đánh vào khoảng trống.

Nhưng hai bàn tay của Hứa Kính Bá rất đồng đều, khi tay phải đã đánh vuột thì tay trái lại kế liền theo, tuy không trúng vào yếu điểm nhưng cũng trúng vào bả vai của Biên Phi Phượng làm nàng văng thẳng vào cánh cửa sắt hướng Tây nam.

Vô Ðỗ sư thái đưa ngang thanh kiếm :

- Biên Phi Phượng, đứng lại.

Ðôi mắt của Biên Phi Phượng bây giờ đỏ như tôm luộc, nàng cười sằng sặc như điên :

- Ai cản ta là chết!

Cùng lúc tay nàng vung ra thật mạnh và nhún chân dợm nhảy lên.

Vô Trần sư thái thét lớn :

- Yêu nữ phải chết!

Thanh kiếm trong tay bà ta bay theo câu nói, thanh kiếm đúng vào yết hầu Biên Phi Phượng.

Biên Phi Phượng xoay trọn một vòng để nhìn và tay nàng nhắm ngay vào cổ tay cầm kiếm của Vô Trần sư thái rồi chém xuống một cái thật nhanh.

Thế đánh bất ngờ làm cho Vô Trần sư thái hoảng hồn, vì mất đà nên bà ta không thu kiếm kịp, khi ấy Vô Ðỗ sư thái vừa thấy cơ nguy, bà ta vội chĩa thẳng ngón tay về Biên Phi Phượng.

Thần Ðăng chỉ là độc môn của Nga Mi phái, nghe một tiếng véo đi trong gió là đã tới sát mình Biên Phi Phượng.

Ðã mấy lượt mang thương tích, bây giờ thính giác của Biên Phi Phượng không còn linh mẫn nữa, cho đến khi biết lâm nguy thì chỉ phong đã đánh trúng ngay trọng huyệt phía sau lưng.

Nàng chỉ còn rán thêm được chừng bảy tám bước là máu từ miệng vọt ra và từ từ quỵ xuống...

Chương 39: Thiết bối đà long

Ngay trong khi Biên Phi Phương nhảy ra tránh né thì chợt nghe từ trên đầu có hơi gió mạnh ập xuống thật nhanh, đúng là có kẻ từ trên không nhảy xuống.

Biên Phi Phượng vừa sợ vừa tức, nhưng vì thế đã lỡ rồi, càng đánh phải nhảy thêm một cái nữa đúng vào trung ương đại sảnh.

Chuyện xảy ra thật đúng là sấm sét, người ta không kịp nhìn khắp mọi nơi, nhưng bây giờ thì những lộn xộn đã yên trở lại và người ta thấy rõ con người từ trên lỗ hổng nóc nhà đánh rơi Phi Cảnh pháp sư, đồng thời nhảy xuống theo là một lão già.

Một lão già tóc bạc hoa râm có chòm râu lưa thưa trước ngực, đúng ra mấy chòm râu hãy còn ngắn lắm, nhưng vì lưng của lão hơi còng, thành ra đuôi râu mới chấm ngang ngực lão.

Tuy tuổi đã ngoài sáu mươi và tuy lưng hơi còng, nhưng đôi mắt của ông ta y như hai vì sao sáng, chính vì thế mà khi rơi xuống đất, ông ta có một dáng dấp uy nghi như một thiên thần.

Lão già chân vừa chấm đất thì đôi mắt ngời ngời chiếu thẳng về phía Phi Long kiếm khách Lục Hạo Xuyên cười lớn :

- Lục sư đệ, thôi chứ, ta đã tới rồi đây.

Vung một đường kiếm đánh vạt ba thanh kiếm của bọn Ðinh Ðiều Phi, Lục Hạo Xuyên tung mình nhảy ra ngoài và vòng tay nói lớn :

- Xin ba vị thứ cho.

Hắn bước nhanh về phía lão già và vòng tay nói tiếp :

- Tiểu đệ tham kiếm đại sư huynh.

Ðinh Ðiều Phi, Ðơn Hiểu Thiên và Nghiêm Hữu Tam bị Phi Long kiếm khách sử dụng kiếm pháp dị kỳ làm cho tối mày tối mặt. Họ đang cố dồn hết sức bình sinh để giải phá vòng kiếm lưới, nhưng mồ hôi càng đổ xuống, lưới khép càng chặt hơn, họ gần như không còn thở ra hơi thì bỗng nhiên Lục Hạo Xuyên hất kiếm nhảy tránh ra làm cho họ vừa thở vừa ngơ ngác.

Lão già lưng gù cười ha hả và chỉ Biên Phi Phượng :

- Chúng ta là những kẻ hành động có chung thủy quang minh, Lục sư đệ hãy nói lại với Ðại cung chủ vài lời.

Lục Hạo Xuyên gật đầu quay mình lại vòng tay :

- Ðại cung chủ, tệ sư huynh đã tự thân đến đây, tại hạ chắc phải cáo từ, nhưng hãy còn có vài lời xin nói rõ cùng Ðại cung chủ.

Biên Phi Phượng nhìn lão lưng gù bằng sắc mặt lạnh băng và hất hàm hỏi Lục Hạo Xuyên :

- Người ấy là đại sư huynh của Phó tổng hộ pháp?

Lục Hạo Xuyên gật đầu :

- Vâng đại sư huynh tôi có ngoại hiệu là Thiết Bối Ðà Long.

Biên Phi Phượng cau mày :

- Ngươi là Quan Trấn Hải?

Thiết Bối Ðà Long lên tiếng :

- Ðúng! Thiết Bối Ðà Long Quan Trấn Hải.

Biên Phi Phượng quay qua hỏi Lục Hạo Xuyên :

- Phó tổng hộ pháp muốn nói gì?

Lục Hạo Xuyên nói :

- Tai hạ ba năm trước đây vâng mạng đại sư huynh đầu nhập Ngũ Phượng môn, mục đích là để điều tra hư thực.

Biên Phi Phượng hậm hực :

- Ta đã đoán ngươi là kẻ phản gián, nhưng vì chưa có bằng cớ nên ta mới để cho ngươi sống đến ngày nay.

Lục Hạo Xuyên nói :

- Trong ba năm nay theo tại hạ thấy thì ngoại việc cấu kết với hắc đạo tà ma mưu chuyện độc bá võ lâm, vẫn chưa có tội gì gọi là quá ác. Vì thế, tại hạ xin khuyên Ðại cung chủ nên kịp thời giác ngộ.

Biên Phi Phượng quắc mắt thét lên :

- Câm miệng lại, Lục Hạo Xuyên, ngươi tuy phụng lịnh làm gian tế, nhưng đã đảm nhận chức vụ Phó tổng hộ pháp thì chiếu theo qui củ của Ngũ Phượng môn xử ngươi mặc nhiên phạm tội phản đồ và nơi đây ta phải chiếu theo luật tội mà hành hình.

Lục Hạo Xuyên thản nhiên.

- Tại hạ đã nói rất rõ rồi, nếu Ðại cung chủ không chịu hồi tâm tỉnh ngộ thì e rằng rồi đây ngọc đá sẽ thành tro.

Biên Phi Phượng giận run :

- Phản đồ.

Cây thước ngọc trong tay nàng như muốn ăn tươi nuốt sống Phi Long kiếm khách.

Thiết Bối Ðà Long cười lớn :

- Lục sư đệ hãy đi đi, nơi đây để cho ta giải quyết, vừa nói, ông ta vừa đưa tay chụp lấy cây thước ngọc.

Lục Hạo Xuyên lui lại vòng tay :

- Tiểu đệ xin tuân mạng.

Hắn nhún chân một cái, thân ảnh đã vút lên hướng lỗ trống trên nóc nhà.

Biên Phi Phượng vẩy tay thét lớn :

- Không thể được như thế đâu.

Nhiều tia sáng xẹt lên theo hướng phóng của Phi Long kiếm khách.

Mười ba ngọn phi đao nối tiếp nhau thành một đường dài, lối phóng phi đao của nàng thật là hung hiểm, vì bất cứ ai cũng khó lòng đỡ nổi khi mũi này nối tiếp mũi kia.

Thết Bối Ðà Long cười ha hả :

- Liên Chu kiếm, hay lắm, trên giang hồ cũng có thể có nhiều người không tiếp được, nhưng với lão phu thì không.

Ông ta rủ ống tay áo và rảy mạnh.

Mười ba ngọn phi đao đang đà bay lên vùng quay trở xuống và bị ống tay áo của Thiết Bối Ðà Long cuốn lại một cách gọn gàng.

Biên Phi Phượng tái mặt.

Thiết Bối Ðà Long hô lên một tiếng rồi phất cánh tay áo, mười ba ngọn phi đao lại bay vút trở ra cắm phập vào vách tường, chuôi của nó rung lên bần bật.

Chỉ trong nháy mắt, Phi Long kiếm khách Lục Hạo Xuyên đã phóng vọt lên lỗ hổng mái nhà và biến đi mất.

Biên Phi Phượng giận run :

- Lục Hạo Xuyên chạy trốn thì ngươi thế mạng.

Vừa nói nàng vừa nhún chân quay mình vận đủ mười thành công lực tống ra một chưởng như sấm sét.

Thình lình một chưởng tung ra theo cơn giận, chưởng phong cuốn gió ào ào.

Chưởng thế vừa tung ra, tay phải của nàng vung luôn cây thước ngọc chỉ thẳng vào giữa ngực Thiết Bối Ðà Long.

Một tiếng xé gió từ cây thước ngọc xẹt ra, hơi lạnh nghe như khối băng ập tới.

Thiết Bối Ðà Long bật cười ha hả, tay trái ông quạt nhẹ phạt dạt cây thước ngọc, tay phải dựng đứng lên và đẩy thẳng theo chiêu thế Ðơn Chưởng Khai Bài đón ngay vào ngọn chưởng của Biên Phi Phượng.

Biên Phi Phượng khom mình xuống rồi phóng mình lên, thước ngọc trong tay nàng quảy mạnh một vòng.
Nàng đánh luôn một lượt hơn mười chiêu, khí lạnh từ cây thước ngọc nhả ra làm buốt cả một vùng chu vi hơn một trượng.

Thiết Bối Ðà Long hai tay nhập lại rồi dang ra hai lượt chưởng phong từ tay ông ta đánh bạt cả vùng khống chế của Biên Phi Phượng, chỉ trong nháy mắt mà cả hai người đã đánh ngoài bốn mươi chiêu.

Sức công và thế thủ của đôi bên nhanh đến mức không mắt nào nhìn kịp, Trúc Kiếm tiên sinh và Giang Thượng Phong đứng ngoài tặc lưỡi lắc đầu.

Võ công của Biên Phi Phượng quá đến mức siêu phàm, thêm vào đó, cơn giận của nàng đã dâng lên tột độ, làm cho tay chưởng tay thước của nàng gần như chong chóng, nếu không phải là Thiết Bối Ðà Long thì những người có mặt nơi đây nhất định không ai đỡ nổi, chứ đừng nói chi đánh lại.

Nhưng đó chỉ là phút đầu bây giờ thì trận đấu lại diễn biến theo chiều khác, Biên Phi Phượng luồn qua trở lại, khi lên khi xuống giống y như một con phượng múa, thêm lên, cây thước ngọc trong tay nàng lại tủa ra hào quang, người ta có cảm tưởng như nhìn vào cặp cánh bằng lân tinh, chập chờn trong đêm tối.

Thiết Bối Ðà Long thì bỗng nhiên chậm lại, không những tay công tay thủ đều chậm mà bước đi cũng gần như xiêu vẹo giống hệt người uống rượu say.

Trúc Kiếm tiên sinh là người nhiều kinh nghiệm, tự nhiên họ nhìn ra cái mà Thiết Bối Ðà Long đang thi thố, không phải chậm chạp vì kiệt sức mà là thứ võ công quái dị.

Một con người mà trước sức tấn công như vũ bão của Biên Phi Phượng mà lại có thể bước đi thong thả và hành động tự do như thế thì thật là một chuyện chưa từng thấy bao giờ.

Bây giờ trận chiến toàn bộ trong đại sảnh cũng đều tan biến.

Từ lúc Lục Hạo Xuyên bỏ đi rồi thì Ðơn Hiểu Thiên và Nghiêm Hữu Tam rảnh tay, họ cùng thét lên nhảy vào tấn công tới tấp Cách Thiệu Ngũ và lão già lùn tịt.

Môn đệ Hoa Sơn là Cao Lăng Vân và Vi Kiếm Trung vốn không phải là địch thủ của Cách Thiệu Ngũ và lão già lùn, nhưng bây giờ thêm có Ðơn Hiểu Thiên và Nghiêm Hữu Tam thì hoàn toàn chiếm hẳn thượng phong.

Ðánh đến khoảng hai mươi hiệp thì Nghiêm Hữu Tam thấy ngay chỗ sơ hở của lão già lùn, ông ta phạt ngay thanh kiếm và thình lình trở qua chận đứng thanh kiếm của đối phương. Từ phía bên kia, Cao Lăng Vân chụp ngay cơ hội tống thẳng một đường, lão già lùn sụm luôn cả hai chân, vòi máu vọt thẳng lên khi thanh kiếm của người cao đệ Hoa Sơn rút ngược trở về.

Cách Thiệu Ngũ liếc thấy tình thế đã đi vào nguy hiểm, ông ta hoàn kiếm đánh ra một đòn hiểm ác, bức lui Long Tri Tử và tung mình phóng nhanh ra cửa.

Tiến nhập Tây bắc môn, Võ Ðỗ sư thái thấy Thiếu Lâm Ðại Giác thiền sư đánh ngã Cổ Phật Tâm Ðăng của Ngũ Ðài sơn, Hoa Sơn phái cũng đã giải quyết xong cánh cửa mà phía bên bà ta vẫn còn cùng Tam Sát giao chiến, bà ta nổi nóng ra lịnh cho hai người môn đệ lui ra và dùng Thần Ðăng chỉ đánh ngã luôn Tam Sát.

Tiếp liền theo, Vô Trần sư thái nhảy vọt mình lên, bằng một chiêu Vũ Trung Bạt Hổ đánh tạt ngang một đường, Nhị Sát lộn luôn ba lượt tránh né để rồi xuất huyết nằm bất động.

Bốn cửa bây giờ hoàn toàn bị phá, chỉ còn Bạch Cốt Thần Quân và Tần Nhân Khanh hãy còn đánh say vùi.

Cây Bạch Cốt phiến của Bạch Cốt Thần Quân cuốn gió ào ào bụi từ trên nóc nhà vì kịch chiến đổ xuống bây giờ lại bốc lên mù mịt.

Thanh trường kiếm trong tay của Tần Nhân Khanh công thế không nhiều lắm, nhưng cây phất trần bên trái lại y như một bức tường kiên cố, những thế công của cây Bạch Cốt phiến đều bị dội ngược trở ra.

Trong lúc đang kịch chiến, Tần Nhân Khanh vùng kêu lớn :

- Tang Thần Quân, từ xưa đến nay tà không bao giờ thắng chính, Ngũ Phượng môn đã đến hồi ngói bể tường tan, bây giờ mà thần quân còn chưa chịu đi thì còn đến bao giờ?

Câu nói của ông ta quả là lời nói thật, vì bây giờ thì bốn cửa đã bị phá tan, kẻ chết người đi, trong toàn đại sảnh mênh mông chỉ còn lại lực lượng công phá Ngũ Phượng môn mà thôi. Ngoài Biên Phi Phượng còn đang tử chiến với Thiết Bối Ðà Long, còn thì không có cuộc chiến nào khác nữa.

Bạch Cốt Thần Quân bỗng thu quạt lại, vòng tay nói với Tần Nhân Khanh :

- Tần bảo chủ đã cố ý lưu tình, đủ thấy tình bạn hãy còn chưa phai lợt, ngày sau này hãy còn cơ hội thì đệ xin đa tạ và cáo biệt.

Vừa dứt tiếng, Bạch Cốt Thần Quân xếp cây quạt lại và bước ra ngoài.

Bạch Cốt Thần Quân đi rồi, trong tòa đại sảnh, ngoài Biên Phi Phượng còn đang quyết chiến với Thiết Bối Ðà Long, chếch về phía bên trái, Bạch Mi chân nhân đứng sững sờ bất động.

Ðứng đối diện với ông ta là Tây Ly Tử, ông này cũng đứng im lìm không nói tiếng nào.

Tình hình chỉ trong khoảnh khắc đã hoàn toàn thay đổi. Bốn cửa dù kẻ trấn đóng hay lực lượng bao vây cũng đã đổi hoàn toàn.

Từ chỗ lực lượng hùng hậu làm cho hầu như không có con vật nào bay được ra ngoài khi lực lượng Ngũ Phượng môn bao quanh tòa đại sảnh. Bây giờ cũng trong tòa đại sảnh lực lượng Lưu Hương cốc lại làm chủ tình hình.

Cửa Ðông bắc là tăng lữ Thiếu Lâm, do Ðại Giác thiền su chống cây kim trượng đứng ngay chính giữa, bên trái Giác Thắng, bên phải Giác Minh. Họ đứng nghiêm trang như sắp sửa khai đàn.

Cửa Tây bắc là của Nga Mi phái, do Vô Trần, Vô Ðỗ cầm đầu, bên sau một hàng ni cô tuốt kiếm sáng ngời, họ đứng thật trang nghiêm.

Cửa Ðông nam, người đứng đầu là Ðộc Tẩu Chu Tiềm, phía sau một hàng giăng ngang gồm có Lý Duy Năng, Quản Thiên Phát, Yên Sơn song kiệt và Lý gia tứ tướng.

Cửa Tây nam là người của Hoa Sơn phái, hai người đứng đầu hàng là Ðinh Ðiều Phi, Long Khí Tử và bên sau là Cao Lăng Vân và Vi Kiến Trung.

Riêng Giang Thượng Phong, Trúc Kiếm tiên sinh, Thần Phiến Tử, Thanh Phong đạo trưởng, Hứa Kính Bá, Tần Nhân Khanh, Ðơn Hiểu Thiên, Nghiêm Hữu Tam, mỗi người đứng vào một vị trí nhất định, vây thành một vòng tròn tham chiến.

Tự nhiên là họ đề phòng Biên Phi Phượng sa cơ đào thoát.

Tình thế đã rất rõ ràng, cuộc chiến hôm nay không ai để nàng đào thoát.

Biên Phi Phượng cũng đã nghiến răng quyết chiến, cây thước ngọc trong tay nàng vun vút thành một đạo hào quang bao phủ, từng chiêu một đều nhắm vào những nơi yếu trên người của Thiết Bối Ðà Long.

Thân pháp của nàng cũng biến đổi, bộ vị của nàng quái dị vô cùng, nàng đi bộ y như một con giao long luồn qua luồn lại, lúc tới lúc lui coi linh động lạ thường.
Thiết Bối Ðà Long vẫn với hai bàn tay không, nhưng hai bàn tay ấy lại giống như hai chiếc bán khai sơn phá thạch. Trước mắt ông ta, hai bàn tay dựng lên một tường thành vì khi Biên Phi Phượng đã thi triển Ngư Long Bá Biến thân pháp thì chỉ cần một khe hở nhỏ cũng đủ cho nàng chui qua để mở thế tấn công.

Thế nhưng gặp phải bức tường vô hình do hai bàn tay của Thiết Bối Ðà Long dựng lên, cho dầu nàng cố luồn nép như thế nào cũng không làm sao được như ý muốn.

Cây thước ngọc trong tay nàng bây giờ hung hãn hơn bao giờ hết, âm khí bốc ra lạnh buốt cả một vùng rộng lớn, đáng lý cho dầu bao bọc người đối kháng cũng sẽ bị luồng khí lạnh ấy làm cho tiêu hao năng lực. Thế nhưng bây giờ thì luồng khí lạnh đó cũng chỉ hạn chế ở bên ngoài, cứ mỗi lần tuôn vào là chạm ngay bức tường vô hình trước mặt Thiên Bối Ðà Long là dội ngay trở lại.

Dáng sắc của Biên Phi Phượng bây giờ trông dễ sợ vô cùng. Tóc nàng xõa phủ bờ vai, da mặt nhợt nhạt và đôi mắt trợn trừng tóe lửa. Bây giờ trông nàng không còn dáng sắc đàn bà mà là một con quỉ hung hãn.

Nàng gần như không còn nhân tính nữa, nàng đã tận dụng tuyệt học sư truyền, thứ tuyệt học lăm le quét sạch võ lâm, ra để quyết hạ cho được Thiết Bối Ðà Long, thế nhưng càng thịnh nộ bao nhiêu, nàng càng không có hy vọng gì chiếm được thượng phong.

Mắt nhìn cơ sở hàng mấy mươi năm xây dựng của Ngũ Phượng môn đã sắp biến thành mây khói, điều đó càng làm cho nàng hung hãn hơn nữa, thứ hung hãn của một con thú dữ mang thương tích.

Ngay lúc ấy chợt nghe Thiết Bối Ðà Long cất giọng cười ha hả, thân ảnh ông ta từ trước vốn lom khom, bây giờ đang nhóng thẳng lên và hai tay vun vút đánh ra liên tiếp những ngọn chưởng y như búa tạ bủa xuống đầu Biên Phi Phượng.

Từ chỗ bước đi chầm chậm như say rượu của Thiết Bối Ðà Long, bây giờ ông ta chợt biến thành hẳn một con người khác, ông ta thi triển thân pháp dị kỳ biến thành ảo, người ta nhìn chung quanh Biên Phi Phượng bây giờ không phải là một mà là đến bảy tám vị Thiết Bối Ðà Long.

Bảy tám Thiết Bối Ðà Long với hàng mười mấy bàn tay như chiếc búa to bủa xuống như sấm sét.

Cảnh ấy chẳng những làm cho Biên Phi Phượng tối mắt, mà bao nhiêu người đứng ngoài cũng không làm sao nhận định được rõ ràng.

Biên Phi Phượng đã tận dụng bình sinh sở học, nhưng nàng cảm thấy ngay rằng đánh thêm chừng nào thì càng thảm bại chừng nấy mà thôi.

Ý nghĩ đến với nàng trong tình thế thật vô cùng bi đát, nàng nghiến răng vung tròn cây thước ngọc tạo thành thế bảo vệ và lừa thế thoát thân.

Nhưng cũng ngay lúc ấy, Thiết Bối Ðà Long chợt vươn tay như chiếc búa chụp thẳng vào cây thước ngọc của Biên Phi Phượng.

Biên Phi Phượng quả thật đã bấn loạn tâm thần, nhưng không sao, bằng vào sở truyền của Ngư Mụ mười mấy năm nàng vẫn còn đủ sức chống ngăn.

Khi bàn tay ta Thiết Bối Ðà Long vừa đưa tới, nàng áp dụng ngay chiêu thế Thôi Song Nghinh Nguyệt đẩy thẳng vào mặt Thiết Bối Ðà Long.

Thiết Bối Ðà Long bật cười ha hả, tay phải của ông ta vung ra thật mạnh.

Bùng!

Ngọn chưởng của Biên Phi Phượng vừa tung ra đụng ngay vào chưởng lực của Thiết Bối Ðà Long, nàng cảm thấy đầu óc choáng váng, mắt lại hoa lên, chân khí của nàng thiếu chút nữa đã phân tán không còn đứng vững.

Nàng nghe một tiếng bựt, rúng động cả thân mình và bật thẳng ra sau té ngồi xuống đất.

Cây thước ngọc của nàng đã vào tay Thiết Bối Ðà Long.

Biên Phi Phượng văng ra và té ngồi đúng vào trước mặt của Ðơn Hiểu Thiên và Nghiêm Hữu Tam.

Hồng Liễm Phán Quan Nghiêm Hữu Tam đâu lại để trôi qua cơ hội, ông ta hừ một tiếng, cặp Phán Quan bút giáng thẳng xuống đầu nàng. Ðộc Nhãn Diêm La Ðơn Hiểu Thiên càng nhanh hơn nữa, thanh kiếm trong tay ông phóng thẳng vào vai trái của nàng.

Tuy bị đánh bật ra và bị té ngồi nhưng tinh thần của Biên Phi Phượng vẫn không hề bấn loạn, khi nghe hơi gió phía sau, nàng vội vàng nghiêng qua một bên, ngọn Phán Quan bút của Nghiêm Hữu Tam bị trợt hẳn ra ngoài.

Ðồng thời tay phải của nàng co lại và búng ra thật nhanh một tiếng keng vang dội, thanh trường kiếm của Ðơn Hiểu Thiên cũng bị dạt ra.

Thần Phiến Tử và Thanh Phong đạo trưởng đứng gần hơn hết, hai người cùng phóng ra một lượt, tay quạt tay kiếm cùng một lúc tung ra.

Chẳng còn thì giờ kịp thở, nàng quạt mạnh hai tay với tư thế Nhứt Hạc Xung Thiên lao tuốt lên lỗ hổng trên nóc đại sảnh.

Giọng cười như chuông gióng từ trên nóc nhà dội xuống, Thiết Bối Ðà Long lên tiếng :

- Ðã có ta đợi nơi đây!

Không biết từ lúc nào, ông già gù đã ngồi chồm hổm trên lỗ hổng và không chờ cho Biên Phi Phượng lên tới một luồng thanh quang đã giáng chận đầu nàng.

Vật trên tay của Thiết Bối Ðà Long lại chính là cây thước ngọc của Biên Phi Phượng.

Quả thật Biên Phi Phượng đã có một trình độ khinh thân tuyệt nghệ, đáng lý ở vào người khác, khi đã phóng lên mà bị đánh bất thình lình như thế là không làm sao tránh nổi, nhưng với nàng thì khác, nàng quạt mạnh hai tay trở ngược thân hình theo đó mà quay ngược lại chui xuống y một con chim cất xớt mồi.

Tuy nhiên, nàng chỉ “phản tiền vi hậu”, nhưng cũng khó lựa hướng, nàng xuống ngay cửa Ðông bắc, nơi có hàng nhà sư đang đứng im lìm

- A Di Đà Phật?

Cây thiền trượng của Ðại Giác thiền sư vẫn đứng yên động, nhưng ống tay rộng từ tay trái của ông đã phất ra, đồng thời ông ta tiếp theo câu :

- Nữ thí chủ, ngỏ này không ra được.

Vừa nghe tiếng niệm Phật của vị Phượng trượng Thiếu Lâm, Biên Phi Phượng biết mình sa lạc ngỏ, nàng vội hít một luồng chân khí, nhưng cũng liền khi đó, nàng nghe như đất rung rinh, thân hình nàng bắn văng ra một trượng.

Lần này nàng cũng phải té nghiêng thật nặng, và lần nay thì nàng lại té ngay trước mặt Hứa Kính Bá và Tần Nhân Khanh. Không còn lòng dạ nào quyết đấu, chân vừa nghiêng nghiêng chấm đất thì Biên Phi Phượng nhún một cái thật mạnh, thân nàng vút bắn lên không.

Nhưng ngay khi nàng vừa nhảy phóng lên thì chợt cảm thấy chân trái của nàng bị một vật gì ghì lại.

Và tiếng của Tần Nhân Khanh thét lớn :

- Ðại cung chủ không chạy được.

Bây giờ thì Biên Phi Phượng mới biết chân mình bị quấn bởi chiếc phất trần.

Ðang trên đà phóng lên, lại bị ghịt ngang trở xuống, Biên Phi Phượng mất thăng bằng té ngồi xông đất.

Hứa Kính Bá cười lớn :

- Ðại cung chủ đã nói người thứ nhất mà Ðại cung chủ không thể tha được, thì bây giờ tại hạ cũng không thể buông tha người thứ nhất là Ðại cung chủ.

Khi Biên Phi Phượng vừa té xuống thì chiếc phất trần cửa Tần Nhân Khanh đã sút ra, nhân đó nàng vội lăn luôn mấy vòng

Chính vì thế mà chưởng thế của Hứa Kính Bá đánh vào khoảng trống.

Nhưng hai bàn tay của Hứa Kính Bá rất đồng đều, khi tay phải đã đánh vuột thì tay trái lại kế liền theo, tuy không trúng vào yếu điểm nhưng cũng trúng vào bả vai của Biên Phi Phượng làm nàng văng thẳng vào cánh cửa sắt hướng Tây nam.

Vô Ðỗ sư thái đưa ngang thanh kiếm :

- Biên Phi Phượng, đứng lại!

Ðôi mắt của Biên Phi Phượng bây giờ đỏ như tôm luộc, nàng cười sằng sặc như điên :

- Ai cản ta là chết!

Hai tay nàng vung ra thật mạnh và nhún chân dợm nhảy lên.

Vô Trần sư thái thét lớn :

- Yêu nữ phải chết!

Thanh kiếm trong tay bà ta bay theo câu nói, thanh kiếm lia đúng vào yết hầu Biên Phi Phượng.

Biên Phi Phượng xoay trọn một vòng để nhìn và tay nàng điểm ngay vào cổ tay cầm kiếm của Vô Trần sư thái rồi đập xuống một cái thật nhanh.

Cú đánh bất ngờ làm cho Vô Trần sư thái hoảng hồn, vì lỡ đà nên bà ta không thu kiếm kịp, khi ấy Vô Ðỗ sư thái vừa thấy cơ nguy, bà ta vội chĩa thẳng ngón tay về phía Biên Phi Phượng.

Thần Ðăng chỉ là độc môn của Nga Mi phái, nghe một tiếng véo đi trong gió là đã tới sát mình Biên Phi Phượng, đã mấy lượt mang thương tích, bây giờ thính giác của Biên Phi Phượng không còn linh mẫn nữa, cho đến khi nàng biết lâm nguy thì chỉ phong đã đánh trúng ngay Thượng Vĩ huyệt phía sau lưng, nàng chỉ còn rán thêm được chừng bảy tám bước là máu trong miệng vọt ra và từ từ qụy xuống.

Chương 40: Sự nghiệp quy chung

Vừa thấy Biên Phi Phượng mang thương tích nặng, nhưng vẫn đề phòng bất trắc vì Ngũ Phượng môn ngoài võ công hãy còn luôn áp dụng độc chất, nên Giang Thượng Phong lật đật xông lên trước nhất vươn ngón tay điểm mạnh.

Mặc dầu thương thế bất kham, nhưng vốn tính quặt cường, Biên Phi Phượng lại ngã mình qua tránh khỏi chỉ phong và chờn vờn đứng dậy.

Trong nháy mắt khi Biên Phi Phượng vừa loạng choạng thối lui thì Thần Phiến Tử, Thanh Phong đạo trưởng, Ðơn Hiểu Thiên và bọn Nghiêm Hữu Tam lần lượt xông tới bao vây.

Biên Phi Phượng chòi chân đứng dậy, nàng trợn trừng đôi mắt đỏ ngầu giận dữ :

- Kẻ nào tới đây là chết.

Nàng vừa thét ra mấy tiếng thì chợt nghe nôn lên tận ngực và máu từ miệng lại ọc ra.

Ðôi mắt nàng bây giờ gần như không còn thần sắc, nàng lờ đờ nhìn quanh và vụt ôm mặt kêu thật lớn :

- Sư phụ, đệ tử không làm được trọn lời căn dặn.

Tay phải nàng đưa lên nhắm ngay đỉnh đầu của mình giáng xuống.

Giang Thượng Phong thét lớn :

- Hãy bắt sống chứ đừng cho chết.

Vừa thét lớn ông ta vừa phóng mình ra.

Xoảng!

Một thanh kiếm tuốt ra khỏi vỏ và chân ngang trước mặt Lưu Hương cốc chủ.

Giang Thượng Phong sửng sốt dừng lại nhìn lên.

Ngươi rút kiếm cản ngang chính là Bạch Mi Không Ðộng.

Sắc mặt của vị đạo nhân lúc bây giờ thật là nghiêm nghị. Ông ta nói chậm từng tiếng một :

- Cốc chủ đã vì sự an nguy của võ lâm mà tiêu diệt Ngũ Phượng môn, bần đạo nhờ Thương huynh có lời khuyên rằng nên giữ mình trung lập, bây giờ tình thế đã định rõ rồi, Cung chủ đã cầu tha chết thì xin Cốc chủ cũng nên dung lượng đối với người chiến bại.

Giang Thượng Phong vòng tay :

- Ðạo huynh đã dạy, tại hạ xin tuân.

Ông ta buông tay xuống và nghiêm chỉnh lui ra ba bước.

Trong khi hai người còn đang nói chuyện chưa dứt thì Biên Phi Phượng đã trở tay đập mạnh lên đầu.

Nàng không kêu lên một tiếng nào và thân nàng từ từ ngã xuống đứt hơi.

Bạch Mi Không Ðộng vòng tay vái chào Giang Thượng Phong và Tây Ly Tử, sau cùng ông ta quay nhìn thi thể của Biên Phi Phượng, sắc mặc ông có vẻ e thẹn và bước nhanh ra cửa.

Giang Thượng Phong cũng nhìn xuống thi thể Biên Phi Phượng, ông bỗng thấy lòng mình xao xuyến, ông thở dài nói nhỏ :

- Ngũ Phượng môn tàn ác gây họa cho võ lâm, thế nhưng tội đầu vẫn không phải là nàng.

Vì lo sự an nguy cho con gái của mình, Ðộc Tẩu Chu Tiềm vội nói :

- Ðúng rồi, chúng ta hãy kíp đến Ngư Thương sơn..

Thiếu Lâm Phương trượng Ðại Giác thiền sư bước tới chắp tay :

- A Di Đà Phật xin nhị vị thí chủ không cần phải nôn nóng lần này do Vệ thái quân phát Kim bài của Vệ Minh chủ Võ lâm thỉnh cầu các phái đến Hoài Ngọc sơn, thế bần tăng và Vô Ðỗ, Vô Trần sư thái cùng với Ðinh chưởng môn đến đây góp sức lại, đại phá Tổng đàn Ngũ Phượng môn, còn Vệ thái quân thì cùng với Võ Ðang Thiên Ninh đạo trưởng và Hoành Sơn Viên trưởng lão thì đến Ngư Thương sơn để đối phó với Ngư Mụ, bây giờ nếu chư vị mà đến Ngư Thương sơn thì chắc chiến sự nơi đó cũng đã kết liễu rồi.

Giang Thượng Phong nghe nói Vệ thái quân đích thân đến Ngư Thương sơn, cùng đi lại còn có Võ Ðang Thiên Ninh đạo trưởng và Hoành Sơn Viên trưởng lão thì ông ta mừng vô hạn.

Vệ thái quân là phu nhân của Võ lâm Minh chủ Nhất Kiếm Ðịnh Trung Nguyên Vệ Lập Nam, hồi Vệ Lập Nam còn sinh tiền, bà ta đã được võ lâm sùng kính, trong suốt năm mươi năm nay danh vọng của bà ta càng lúc càng cao, năm nay bà ta đã ngoài chín mươi rồi và trình độ võ công của bà ta không cần nói ra thì ai cũng biết cao cường đến như thế nào.

Võ Ðang Phái nội gia quyền kiếm trội nhất võ lâm, Chưởng môn Thiên Ninh đạo trưởng đã được liệt ngang hàng với Thiếu Lâm Phương trượng về đạo hạnh mà cũng kể luôn về võ học, họ được đồng đạo võ lâm xem như Thái Sơn Bắc Ðẩu.

Riêng Hoành Sơn Viên trưởng lão thì hơn bốn mươi năm nay không nghe ai nói tới, hầu hết đều cho rằng ông ta đã qui tiên, thế mà hôm nay vẫn được Vệ thái quân thỉnh cầu chuyện ra mặt của ông ta cũng đã làm cho thiên hạ võ lâm thêm vững lòng tin.

Cả ba người ấy đến Thương Sơn thì chuyện đối phó với Ngư Mụ không còn thành một vấn đề đáng ngại.

Lúc bây giờ Chưởng môn phái Hoa Sơn và sư đệ là Long Khí Tử mới cùng đến cúi đầu trước Tây Ly Tử để bái kiến sư bá của họ, mà đã bao nhiêu năm rồi họ không được nghe được tin tức về đâu.

Rất nhiều phe cánh cùng họp nhau một chỗ, có nhiều người tưởng đâu đã chết lâu năm bây giờ cũng có mặt, họ hàn huyên với nhau rất nhiều chuyện, nhất là chuyện bí mật liên kết để tiêu diệt Ngũ Phượng môn.

Họ mãi mê nói chuyện với nhau mà quên mất nhột người : Thiết Bối Ðà Long.

Nhưng bây giờ khi nhớ ra thì lão gù kỳ dị ấy đã đi mất tự nào không biết.

Tất cả những người có mặt nơi đây chỉ biết tên ông ta là Quan Trấn Hải, qua cửa miệng của Biên Phi Phượng và biết thêm ông ta là người của phái Côn Luân. Ngoài ra về hành tung trước kia và hiện tại của người này thì hoàn toàn không rõ. Riêng cá nhân Thiết Bối Ðà Long Quan Trấn Hải và rồi những nhân vật của phái này rất ít người biết đến.

Sau này, có lẽ khi nói đến, họ cũng chỉ có thể nói về người ấy một câu thôi : Thiết Bối Ðà Long Quan Trấn Hải vốn là người của phái Côn Luân và hành tung của con người ấy vô cùng thần bí.

* * * * *

Thấy Tổng đàn Ngũ Phượng môn đã phá vỡ, Giang Thượng Phong bèn dưa Ðại Giác thiền sư và tất cả lui ra ngoài đại sảnh đồng thời căn dặn Giang Bộ Thanh :

- Con và Thiên Phát hãy dẫn người đi lục soát cho kỹ, xem trong sào huyệt này còn chỗ bí mật nào nữa hay không và củng cố diệt trừ cho hết bộ hạ của chúng để đề phòng hậu hoạn.

Giang Bộ Thanh cúi đầu :

- Hài nhi xin tôn mạng.

Hứa Kính Bá bước tới đưa tay ngăn lại :

- Giang hiền điệt hãy chậm lại.

Giang Bộ Thanh lại cúi đầu :

- Chẳng hay Hứa Bá Phụ có điều chi dạy bảo?

Hứa Kính Bá nói :

- Chuyện này hãy để cho lão phụ trách, nếu chư hiền diệt có muốn thì hãy cùng phụ với lão phu.

Ông ta quay qua cười và nói luôn với Giang Thượng Phong :

- Xin Cốc chủ và chư vị hãy đi trước, hồi hôm này do lão phu đi tiên phong, bây giờ đúng lý là phải trở thành tập hậu, vậy chuyện này để lão phu nán lại thanh toán cho xong.

Thần Phiến Tử cười :

- Hứa trang chủ chắc muốn làm chuyện quét sân đốt rác đấy à?

Tục ngữ vốn là “quét sân hốt rác” nhưng Thần Phiến Tử sửa chữ “Hết” ra chữ “Ðốt” cho hợp với võ khí độc môn của Hứa Kính Bá.

Hứa Kính Bá cười lớn :

- Ðạo huynh nói đúng lắm, nơi này địa thế hiểm yếu hoang vu, nếu sào huyệt này không được thiêu rụi thì Ngũ Phượng môn tuy đã bị diệt, nhưng sau này biết đâu lại có Lục, Thất Phượng môn?

Nghiêm Hữu Tam gật gật đầu :

- Hứa huynh nói đúng lắm, sào huyệt đã thành hình này không thể để lọt bào tay Hắc đạo. Vì nó sẽ là nơi mà họ dễ dàng tính chuyện phái triển thêm vây cánh.

Hứa Kính Bá cười :

- Ðúng quá rồi, anh hùng chí lớn gặp nhau là ở chỗ này đây

Ông ta giả từ các vị cao thủ rồi dẫn bọn Giang Bộ Thanh, Thiên Phát và anh em Hứa Trinh Tường đi thẳng vào trong.

Giang Thượng Phong đưa Ðại Giác thiền sư, Trúc Kiếm tiên sinh và đám Tây Ly Tử đi ra khỏi cốc, vừa ra đến ngoài thì họ chợt thấy bên trong khói lửa ngụt trời...

Sau đó không bao lâu, Hứa Kính Bá dẫn bọn Giang Bộ Thanh theo ra nhập đoàn nhắm hướng Lưu Hương cốc.

Thật Ngư Mụ không thể nào ngờ công trình xây dựng ngót bốn mươi năm nay bây giờ chỉ tiêu tán vào một ngọn lửa!

* * * * *

Giang Hàn Thanh, Ðổng Nhược Băng, Tôn Phi Loan, Chu Long Chu, và thêm hai cô tỳ nữ của Tôn Phi Loan là Nã Vân và Cầm Nguyệt làm thành một đoàn tất cả sáu người nhắm hướng Ngư Thương sơn.

Trừ Giang Hàn Thanh và người trai “gốc gái” là Ðổng Nhược Băng ra, trong đoàn có bốn cô gái đẹp, kể ra cuộc hành trình như thế không thể gọi là tịch mịch tí nào.

Tôn Phi Loan luôn hoài nghi Ðổng Nhược Băng là gái giả thì tự nhiên, nàng không những không có lòng đố kỵ mà còn cảm kích vì con người quá tốt của “hắn”, và chính vì những cảm kích ấy cho nên nàng phải cần xác định chắc chắn xem “hắn” là trai hay gái.

Nếu trai, tự nhiên không có gì đáng nói, nhưng nếu là gái Tôn Phi Loan cũng đã có chủ định giải quyết vấn đề.

Riêng phần Chu Long Chu, cô gái này trước đây luôn luôn dùng lụa che mặt, tính tình lạnh nhạt, hình như khó mà gần được với bất cứ là ai.

Nhưng từ ngày thoát hiểm Ngư Thương sơn cho đến bây giờ, nàng không che mặt nữa và người ta thường bắt gặp nụ cười trên môi nàng.

Con người của nàng cũng không còn lầm lầm lỳ lỳ như trước nữa mà hoạt bát hơn nhiều, nhất là đối với Tôn Phi Loan, nàng chị chị em em rất mực hòa thuận thương yêu.

Sự thay đổi đó không phải tự nhiên mà có.

Thế nhưng Ðộc Tẩu Chu Tiềm lại nghĩ rằng con mình nhờ có Tôn Phi Loan, có người bạn gái dễ mến như thế nên thay đổi tâm tánh

Thế nhưng Tôn Phi Loan thì không thấy đơn giản như thế.

Kể từ cuộc chiến ở bến Ðồng Lư, lần thứ nhất nhìn vào Chu Long Chu, Tôn Phi Loan đã thấy rõ ràng cô gái này đã có in một cái bóng trong lòng.

Bởi vì con người của Chu Long Chu là một con người lạnh nhạt, một con người luôn lạnh như thế, nếu có một điềm “ấm” nào là người ta nhìn thấy rất dễ dàng.

Hơn nữa, Tôn Phi Loan là gái, nàng hiểu được lòng bạn gái hơn bất cứ những ai.

Chu Long Chu đã đem cái “bóng” ấy giấu tận trong đáy lòng, rất ít khi nàng cho phát lộ, nói đúng ra là cũng thỉnh thoảng có khi phát lộ, những người gần nàng khó thấy nhưng Tôn Phi Loan thì lại thấy. Nàng có thể giấu chặt cái bóng ấy đối với bất cứ những ai, kể cả người chủ cái bóng ấy nhưng nàng không thể giấu được đối với Tôn Phi Loan.

Không phải Tôn Phi Loan hoàn toàn có một cảm quan bén nhạy nhưng vì nàng là người luôn luôn “gìn giữ” một con người, chính vì sự gìn giữ ấy mà bất cứ ai lén phéng tới là bị nàng phát giác.

Không dám quả quyết chắc chắn là như thế, nhưng có thể nói là nàng đã nắm hết chín phần mười.

* * * * *

Chiều tối hôm ấy, đoạn người của Giang Hàn Thanh đã đến Ðại Hồn đường.

Nơi đây vẫn còn vòng núi Võ Di.

Ðây là một vùng sơn cước dân cư thưa thớt, thỉnh thoảng, mới có lác đác vài nóc gia, phần đông họ làm nghề đốn củi bứt mây, cũng có ít vài gia đình sống bằng nghề ruộng rẫy.

Bọn Giang Hàn Thanh đành phải tìm một nông gia để nhờ tác người dân đồng quê mộc mạc thật tình, chẳng những họ dành riêng cho bọn Giang Hàn Thanh hai gian mà lại còn giúp đỡ cả việc đèn đuốc cơm nước.Họ dành cho hai gian phòng, ý của họ là một gian dành cho hai người trai, gian kia cho bốn cô gái.

Cách mặc nhiên phân chia như thế làm cho Ðổng Nhược Băng khẽ cau mày, thế nhưng nàng không nói.

Nói làm sao bây giờ? Trách cứ ai? Ðâu có ai bảo nàng giả trai làm gì?

Tôn Phi Loan cười thầm, thế nhưng nàng cũng chẳng nói

Ðến tối là tốp nào vào phòng nấy.

Giang Hàn Thanh sau khi đóng cửa phòng, hắn tự nhiên cởi đồ và cười nói với Ðổng Nhược Băng :

- Ðổng đại ca, mình biết nhau cũng khá lâu rồi, đến nay mới có dịp nằm chung một giường đấy nhé.

Tuy không phải là như những cô gái tầm thường, nhưng mà gì cũng là con gái, Ðổng Nhược Băng thẹn chín người nhưng cũng đành ngậm miệng làm thinh.

Giang Hàn Thanh nói tiếp :

- Ði ngày nay mệt quá, thôi mình đi nghi sớm đi Ðổng đại ca.

Ðổng Nhược Băng cảm thấy nóng bừng đôi má, nàng gượng mỉm cười :

- Giang hiền đệ ngủ trước đi, tôi còn phải ngồi một lúc.

Giang Hàn Thanh nói :

- Nếu đại ca chưa ngủ thì đệ cũng thức để nói chuyện cho vui.

Ðổng Nhược Băng lắc đầu :

- Không, Giang hiền đệ hãy ngủ trước đi, tôi cần phải ngồi một mình để suy nghĩ một chuyện..

Giang Hàn Thanh ngạc nhiên :

- Ðổng đại ca có tâm sự gì thế?

Ðổng Nhược Băng cười :

- Tâm sự của tôi là.. là...

Chợt thấy đôi mắt của Giang Hàn Thanh nhìn mình đăm đăm, Ðổng Nhược Băng bỗng nghe hai má nóng ran, nàng vội nói nhanh cho lấp chuyện :

- Thật ra thì không thể gọi đó là tâm sự, bởi vì từ kiếm pháp của Biên Phi Phượng, tôi cảm nhận ra rằng võ học sư truyền của tôi có kỳ chiêu khắc chế kiếm pháp của nàng, tuy nhiên, nhất thời đối với kỳ chiêu cao thâm đó thì không làm sao phân tách cho được, cho nên tôi phải bỏ thì giờ nghiền ngẫm.

Câu nói của Ðổng Nhược Băng thật khéo.

Một lý do thật chính đáng mà cho dầu Giang Hàn Thanh có muốn tâm tình thâu đêm suốt sáng với Ðổng Nhược Băng cũng không nói làm sao được.

Và không hiểu sao hắn lại thở dài và nói bằng một giọng buồn buồn :

- Ðổng Ðại ca đã không muốn có người khuấy rầy, thôi thì đệ xin đi ngủ trước vậy..

Nói xong, hắn cởi đến ngoài lên giường kéo mền trùm tận cổ.

Quả tình hắn không để ý nghi ngờ gì cả.

Con người của Giang Hàn Thanh quả là đáng trách, tình trong gang tấc thế mà hắn cứ đinh ninh chắc Ðổng Nhược Băng là trai, là “Ðại ca” của hắn thì quả thật không còn ai ngu xuẩn hơn hắn nữa!

Cũng may là hắn lại hơi ngốc, giá như người nhạy cảm thì câu chuyện có lẽ còn khó xử hơn nhiều.

Ðổng Nhược Băng nhè nhẹ đứng lên bước lại phía dưới giường, nhè nhẹ vươn ngón tay điểm đúng vào “Thùy huyệt” của Giang Hàn Thanh.

Hắn vừa thiu thiu ngủ là đánh luôn một giấc mê man.

Ðổng Nhược Băng thở ra và nói lầm bầm :

- Giang hiền đệ.. Giang lang từ sau lần gặp gỡ đầu tiên, thiếp đã đem tâm tình trong trắng gửi trọn cho chàng, nhưng có lẽ kiếp này duyên nợ của chúng ta chỉ hạn chế trong... tình bằng hữu.. Tôn Phi Loan là một cô gái chung tình, nàng đã lìa bỏ tất cả để theo tiếng gọi của tình yêu chân chính. Nàng đã sáng suốt chọn cho mình một con đường sáng lạng, mặc dầu đó là con đường đầy dãy hiểm nguy nhưng cũng chính vì thế mà tình nàng phải được đền. Không một ai có quyền làm cho nàng thất vọng. Giang lang thôi nhé, đêm nay thiếp sẽ hầu cận bên chàng, tình chúng ta như thế cũng là trọn vẹn, chăn gối này xin hẹn lại kiếp sau.

Nàng nín bặt và nhìn chăm chú vào mặt Giang Hàn Thanh, nước mắt nàng chảy dài trên má.

* * * * *

Vầng trăng thật tròn và thật sáng. Ánh trăng bàng bạc trải lên rừng núi một màu trắng đục, nhìn lên y như một màn sương.

Tựa bên ghềnh đá cheo leo, trước con suối ngoằn ngoèo trong vắt, một bóng đen nhỏ thó đứng thu mình ngầm ánh sáng phản chiếu trên dòng nước lặng lờ.

Cảnh vật về khuya vắng lặng, bóng người càng làm cho cảnh hoang sơ thêm huyền ảo.

Người con gái đến đen đang đứng như trầm tư, như say sưa cảnh trí, thình lình nàng chợt nghe thấy phía sau lưng có một tiếng cười thật nhẹ.

Nàng quay phắt lại thét lên :

- Ai?

Từ sau mỏm đá thoáng ra một bóng đến xanh :

- Chu muội, làm gì mà hung hăng thế. Muốn ăn thịt người ta à?

Chu Long bật cười :

- Tôn thư thư, chị làm em muốn đứng tim luôn.

Tôn Phi Loan chớp chớp mắt :

- Sao? Tâm sự gì mà nặng thế

Chu Long Chu ửng mặt :

- Ai nói thế. Tâm sự gì, em chứ bộ như chị à? Ngủ không được ra đây xem trăng thì cũng gọi là tâm sự à?

Tôn Phi Loan cười nhẹ :

- Thật thế à?
Câu hỏi của nàng với đôi mắt nhìn ranh mãnh, đôi mắt như muốn xoi thủng ruột gan.

Chu Long Chu háy mắt :

- Trăng sáng, cảnh đẹp như thế này, chị bảo tôi làm gì mới được chứ?

Tôn Phi Loan nhường mắt :

- À thế thì Chu muội ra đây để ngắm trăng?

Chu Long Chu hất mặt :

- Chứ còn làm gì nưa..

Tôn Phi Loan nhún vai :

- Tôi nghi không phải thế.

Chu Long Chu hỏi :

- Chứ chị bảo tôi ra đây để làm gì?

Tôn Phi Loan gằn lại :

- Chu muội muốn tôi nói thật à?

Chu Long Chu nói :

- Nói đi, cái gì mà thật với không thật chứ?

Tôn Phi Loan ngoắc tay :

- Lại đây, lại đây tôi nói nhỏ cho mà nghe.

Chu Long Chu hơi ngạc nhiên :

- Cái gì mà phái nói nhỏ? Bộ ở đây còn có ai nữa hay sao?

Tôn Phi Loan nói :

- Không có ai, nhưng phải nói nhỏ chứ không thể nói lớn được đâu.

Chu Long Chu bước lại gần :

- Làm gì mà có vẻ thần bí như thế chứ.

Tôn Phi Loan kề sát miệng vào tai Chu Long Chu, nhưng nàng không nói nhỏ mà lại nói lớn :

- Tôi nói rằng cô ra đây để tưởng nhớ tình lang.

Chu Long Chu nhảy dựng lên :

- Cái chị quỷ nà.. ai mà biết tình lang tình nương gì đâu mà nói thế. Có chị đó chứ ai!

Tôn Phi Loan cười :

- Nhưng tôi biết rằng tôi không có nói sai.

Chu Long Chu bĩu môi.

- Phải chứ, chỉ tiếc tôi không có tình lang, chứ không phải chị đâu, chị có, người ta mà.

Tôn Phi Loan nhường mắt :

- Thế cô có thích “người ta” không? Chị nhường cho đó.

Chu Long Chu đỏ mặt kêu lên :

- Tôn thư thư.. kỳ quá hà..

Tôn Phi Loan cười :

- Tôi không nói giỡn nữa đâu, bây giờ mình nói chuyện đàng hoàng.

Chu Long Chu vẫn cứ đỏ rần đôi má :

- Không nói chuyện với chị nữa đâu, vừa nói nàng vừa quảy quả bỏ đi..

Tôn Phi Loan lật đật kéo tay cô ta lại và cười nói :

- Chu muội muội, thật tình chị có việc này muốn nói với em...

Chu Long Chu chớp mắt hỏi :

- Chuyện gì?

Tôn Phi Loan kéo tay nàng ngồi xuống ghềnh đá :

- Chị em mình ngồi xuống đây nói chuyện.

Chu Long Chu ngạc nhiên :

- Như vậy y là Tôn thư thư kiếm tôi có chuyện thật đấy à?

Tôn Phi Loan gật đầu :

- Chị thấy Chu muội không ngủ nên mới ra đây để tìm để nói chuyện này nghe..

Hai người ngồi xuống ghềnh đá và Chu Long Chu cau mặt hỏi :

- Tôn thư thư có chuyện gì thế?

Tôn Phi Loan vuốt tóc ngập ngừng :

- Nói về chuyện của hắn.

Chu Long Chu đỏ mặt và ngượng ngập :

- Không đâu... chuyện của anh ấy thì nói với em làm chi?

Tôn Phi Loan cười :

- Có quan hệ với em lắm chứ sao lại không? Cứ để yên chị nói cho mà nghe.

Chu Long Chu cau mặt :

- Tôn thư thư nói như thế có nghĩa là...

Tôn Phi Loan nói :

- Chu muội đừng hiểu lầm đây là lòng thành thật của chị.

Chu Long Chu lắc đầu nguầy nguậy :

- Không... em không thể nói chuyện ấy với chị đâu.

Rồi như sợ Tôn Phi Loan chận nói, nàng vội vã nói luôn :

- Tôn thư thư hãy yên lòng, tiểu muội không phải hạng người như thế ấy đâu.

Tôn Phi Loan nói :

- Thật em tệ thì thôi, em đã hiểu lầm rồi, chị không phải đâu

Chu Long Chu ngơ ngác :

- Ủa.. chứ không phải chị

Tôn Phi Long mỉm cười :

- Em gái ngoan của chị, chúng mình là chị em gần như ruột thịt với nhau, vả lại chúng mình không phải hạng con người thường tình, vì thế, em cũng không nên có thái độ e dè thận trọng gì cả, chị có một chuyện đáng lý muốn hỏi em lâu rồi mà chưa có dịp.

Chu Long Chu hỏi :

- Tôn thư thư muốn hỏi em chuyện chi?

Tôn Phi Loan nghiêm mặt :

- Chị muốn hỏi xem em có phải em đã yêu chàng?

Chu Long Chu cũng nghiêm mặt :

- Tôn thư thư không nên nói điều ấy với em nữa, hồi nãy em đã có nói rồi, em không phải..

Nói đến đó nàng vụt đứng phắt lên..

Tồn Phi Loan dưa tay chân lấy hai vai Chu Long Chu, giọng nàng khẩn khoản :

- Chu muội muội hãy nghe chị nói, chúng mình là chị em bạn tốt với nhau như ruột thịt, đáng lý em phải hiểu ý thành thật của chị, đành rằng đàn bà ai cũng như nấy, nhưng với chị em mình, chị đâu có ghen tương tầm bậy, em hãy nói cho chị biết đi, có phải em cũng đã..

Vừa nói tay nàng vuốt lên mái tóc Chu Long Chu, đúng là thái độ của một người chị đối với đứa em gái thân yêu.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau