LƯ SƠN KỲ NỮ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Lư sơn kỳ nữ - Chương 46 - Chương 50

Chương 46: Diệu ngộ thư pháp trong bức tranh

Tâm Uyên có biết đâu tâm sự của Độc Cô Hưng khi thấy mình kể xong, bỗng thất kinh đánh rơi chén như vậy liền ngạc nhiên cười hỏi:

-Sao Độc Cô lão đệ lại thất kinh như thế? Chả lẽ lão đệ cũng có thù với Nam Môn Vệ và Đại Bi Tôn Giả chăng?Hay là có liên can rất mật thiết với Thích Đạo Song Tuyệt phải không?

Câu hỏi ấy khiến Độc Cô Hưng, một người rất khôn ngoan lanh lợi mà nhất thời không sao trả lời được. Vì sáu người nghĩa huynh của Tâm Uyên đều bị giết hết, cơ nghiệp của Hạ Lan bị thiêu rụi, mối thâm thù đại hận này ai mà đã ghi sâu trong đáy lòng, có bao giờ quên được. Nếu Độc Cô Hưng mà nói thực. Tâm Uyên biết y với Độc Cô Sách là y bát truyền nhân của Thích Đạo Song Tuyệt, thì thể nào lửa thù hận cũng bốc lên ngay và ít nhất là khoanh tay không chịu chữa bệnh cho Độc Cô Sách nữa! Nói thực đã có sự khó khăn như vậy, mà nói dối cũng khó khăn nốt! Vì Độc Cô Hưng đã nghĩ, ân sư mình với sư bá là Thái Sơn Bắc Đẩu trong võ lâm được thiên hạ rất tôn trọng, nay cả hai vị đã cùng chứng đạo quả hết, thù hằn và ai oán của hai vị chưa kết liễu, thì tất nhiên y với Độc Cô Sách phải gánh vác thay và liễu kết hộ. Nay gặp vấn đề nan giải này, có khi nào y lại chịu sợ sệt mà rụt đầu rụt cổ được.

Hai vấn đề đó làm cho Độc CôHưng nhức óc khôn tả, nhất thời y không biết định ra sao, nên coi trọng danh dự của sư phụ hơn, hay là coi trọng bệnh của Độc Cô Sách hơn?

Tâm Uyên thấy Độc Cô Hưng đánh rớt chén rượu, cứ ngồi đời người ra như kẻ mất hết hồn vía, mình hỏi gì cũng không nghe thấy, không trả lời, ông ta làm như không thấy mà chỉ ho lên một tiếng, rồi hỏi tiếp:

-Tư Mã Ôn công nói rất đúng:

"Không có việc gì là không thể nói cho người ta biết được", hình như Độc Cô lão đệ có tâm sự gì rất khó nói phải không?

Nghe Tâm Uyên nói như thế, Độc Cô Hưng liền sáng trí ra ngay, vội đứng dậy chắp tay chào và lớn tiếng cười nói với Tâm Uyên rằng:

-Không dám giấu diếm cụ, Tam Kỳ Vũ Sĩ là thụ nghiệp ân sư của Độc CôHưng, Độc Cô Sách đại ca là đệ tử duy nhất của Đại Bi Tôn Giả sư bá! Nghe Độc Cô Hưng nói như vậy Tâm Uyên kinh ngạc vô cùng ngồi thừ người ra như tượng gỗ.

Độc Cô Hưng lại chắp tay vái Tâm Uyên một lạy, rất cung kính mỉm cười nói tiếp:

-Thời giờ trôi chảy nhanh như thoi đưa, ba mươi năm nay cụ từ một vị anh hùng ở núi Hạ Lan mà biến thànhViễn Hiền trang chủ. Không biết sự thay đổi ấy là hoa. hay là phúc. Bây giờ anh em Độc Cô Hưng chúng tôi được may mắn gặp cụ ở đây, nếu cụ bỏ qua cho mối thù năm xưa chữa cho đại ca tôi khỏi bệnh. Còn cụ không quên được mối thù cũ, thì Độc Cô Hưng tôi tình nguyện hy sinh cả thân mình để tiêu nghiệp giải hận cho ân sư!Tùy ý cụ, muốn nấu tôi thành nồi nước máu hay mài dũa tôi thành đống tro, tôi cũng cam tâm, chứ không oán hận gì hết.

Tâm Uyên nghe Độc Cô Hưng nói, tuy hai mắt nhìn thẳng vào mặt đối phương nhưng mặt ông ta vẫn thản nhiên như thường, nên không hiểu lúc này trong bụng ông ta suy nghĩ như thế nào?

Độc Cô Hưng chỉ sợ ông ta giở mặt thì tính mạng của Độc Cô Sách không thể nào bảo tồn được, cho nên y lại vái một lạy, rồi gượng cười nói tiếp:

-Thưa cụ, cổ nhân có câu:

"Nhân sinh hữu oán tu đan giải, nghiệp báo tuần hoà vô liễu thời". (Người ta sống ở trên đời có thù oán cần phải tiêu giải ngay, tai nghiệp cứ tương báo hoài thì không bao giờ dứt được cả).

Y chưa nói dứt thì Tâm Uyên đã trợn ngược đôi lông mày giơ tay áo lên phất một cái, trong nhà đã có mùi thơm rất nồng toa? lên ngay Độc Cô Hưng vừa ngửi thấy mùi thơm đó, đã uể oải và mê man bất tỉnh liền.

Lúc ấy tiểu đồng áo xanh tên là Linh nhi đã chìa hai ngón tay nhằm đúng yếu huyệt ở giữa ngực của Độc Cô Hưng mà hậm hực điểm xuống luôn.

Nhưng Tâm Uyên đã vội túm lấy khuỷu tay của y mà lôi trả lại.

Linh nhi ngạc nhiên hỏi:

-Sư phụ vẫn thương nhớ tới mối huyết thù ba mươi năm về trước kia, vừa rồi lại giở Cửu Thiên DiệuHương ra làm cho Độc Cô Hưng mê man bất tỉnh. Sao bây giờ sư phụ lại cấm không cho tiểu đệ giết chết y như thế?

Tâm Uyên gượng cười đáp:

-Linh nhi hãy khoan!Để sư phụ nghĩ kỹ xem, từ một tên đại tặc ở Hạ Lan mà biến thành thần y ở Lâu Sơn, việc này là hoa. hay là phúc đã.

Thấy sư phụ nói như thế, Linh nhi vội lui tới phía sau đứng yên để đợi chờ.

Tâm Uyên liền nhắm mắt lại lẳng lặng suy nghĩ một lát sau bỗng mở mắt ra lấy giấy bút viết mấy món thuốc đưa cho Linh nhi, rồi mỉm cười nói:

-Linh nhi, con vào trong vườn thuốc. Mau hái mấy vị linh dược này ra đây.

Linh nhi đưa mắt nhìn vào tờ giấy rồi kinh hãi hỏi lại:

-Sư phụ bảo con hái San Hộ Lộc Thọ thảo với ThànhHình Phục Linh Cân ư? Hai thứ linh dược này sư phụ tốn mười năm trồng trọt mới thành... Tâm Uyên mỉm cười đáp:

-Linh nhi, con không nên tiểu tâm như thế, mau đi hái đi! Phải biết tôn chỉ của sư phụ trồng thuốc như thế là dùng để cứu người. Bằng không dù có Tiên chí ngàn năm cũng chỉ như một cây cỏ dại thôi, mà không có giá trị gì cả.

Thấy vẻ mặt của sư phụ rất nghiêm nghị Linh nhi phải vâng lời, đi vào trong vườn hái thuốc ngay, không dám hỏi thêm nữa.

Tâm Uyên thấy Linh nhi đi khỏi, liền lấy một chút thuốc bột trắng ra búng vào mặt Độc CôHưng.

Đang mơ mơ màng màng bỗng thấy mũi cay cay và xộc lên tận óc, Độc Cô Hưng hắt hơi luôn mấy cái liền tỉnh táo lại ngay. Y mở mắt ra nhìn, thấy mình vẫn bình yên vô sự, liền đi tới trước mặt Tâm Uyên chắp tay lạy.

Tâm Uyên không chờ y nói đã vội xua tay vừa cười vừa đáp:

độc Cô lão đệ nói rất đúng:"Nhân sinh hữu oan tu đan giải, nghiệp báo tuần hoàn vô liễu thời!" Độc Cô Hưng mừng rỡ khôn tả, vội hỏi:

-Thế ra cụ đã vui lòng tiêu giải mối oan cừu này rồi ư?

Tâm Uyên gật đầu đáp:

-Vừa rồi lão phu dùng Cửu Thiên Diệu Hương làm cho lão đệ man như vậy là để có thì giờ suy nghĩ. Kết quả lão phu thấy linh tính của mình rất sáng suốt và nghĩ tới sáu vị nghĩa huynh vì sát nghiệp quá nặng bị chết như vậy không oan uổng chút nào. Năm xưa Đại Bi Tôn Giả với Nam Môn đạo trưởng hạ thủ diệt trừ kể gian ác nếu hai vị ấy không để cho lão phu sống sót, thì lão phu không thể nào sống tới ngày nay được. Đủ thấy hai vị ấy đã ban ơn rất lớn cho lão phu.

Nói tới đó, ông ta hớp một hớp rượu, rồi mỉm cười nói với Độc CôHưng tiếp:

-Huống hồ lão đệ nghe lão phu kể xong chuyện năm xưa, mà vẫn thản nhiên nhận mình là đệ tử của Thích Đạo Song Tuyệt, đủ thấy lão đệ là người quang minh lỗi lạc biết bao, Tâm Uyên này không kính ngưỡng sao được.Mối thù ba mươi năm đã tiêu giải nhất thời, lão còn mong lão đệ khi gặp lệnh sư bá, làm ơn chuyển lời cám ơn hộ hai vị cao nhân đã tha chết và còn cho Tâm Uyên được dịp cải tà quy chánh.

Độc Cô Hưng vội đứng dậy rầu rĩ đáp:

-Thưa cụ gia sư với đại sư bá đã toa. hoá ở Nam Hải Phổ Đà rồi! Tâm Uyên kêu "ồ"thở dài và đỡ lời:

-Hai vị Thích Đạo Song Tuyệt đã công hoành hoàn mãn, cùng dắt tay phi thăng, khiến Tâm Uyên này không có nơi mà đền đáp lại ân đức ấy! Bây giờ chỉ còn một cách là hết sức cứu chữa cho Độc Cô Sách lão đệ gọi là đền bù lại ơn đức hai vị một phần nào thôi.

Độc Cô Hưng chắp tay vái, vừa cười vừa đỡ lời:

độc Cô Sách đại ca hiện bị bệnh nặng như thế, xin cụ làm ơn ra tay cứu chữa cho.

Tâm Uyên liền đáp:

-Chữa cho Độc Cô Sách lão đệ khỏi bệnh không khó khăn gì nhưng bây giờ lão phu lại còn muốn làm thế nào để cho hai vị kịp đi dự hội Thiên Nam vào ngày mười ba tháng ba.

Độc Cô Hưng ngạc nhiên hỏi:

-Cụ chả đã nói là bệnh của đại ca tôi phải chữa trên nửa tháng mới khỏi là gì?

Tâm Uyên mỉm cười trả lời tiếp:

-Nếu dùng thuốc thường thì ít nhất phải nửa tháng mới chữa khỏi được, nhưng bây giờ lão phu đã sai tiểu đồ Linh nhi vào đào cây San Hô Lộc ThọThảo với ThànhHình Phục Linh Cân, hai môn linh dược kỳ báu, mà lão phu đã trồng khá lâu năm để cứu cho Độc Cô Sách đại ca của lão đệ. Như vậy chỉ vài ngày là hai vị đã có thể kịp thời đi dự Thiên Nam đại hội.

Ông ta vừa nói tới đó, thì Linh nhi đã đem hai vị thuốc rất quý báu kia vào.

Tâm Uyên một mặt bảo Linh nhi nhóm bếp sắc thuốc một mặt ẵm Độc Cô Sách vào một tịnh thất khác.

Tịnh thất này là nơi của HoaTâm Uyên ngồi đọc sách viết và vẽ, nên ngoài một cái chõng ra, bốn bên vách đều là tủ sách treo đầy tranh.

Hai mắt của Độc CôHưng rất sắc bén, chỉ thoáng cái thôi, y đã thấy bức tranh nào cũng đóng hai cái dấu "ẩnHiền sơn trang khiển hứng" và "Y dư tả học hạo kiếm thư". Nên y mới biết những câu đối và tranh trên vách đều là chữ và tranh của Tâm Uyên viết và vẽ hết. Y liền mỉm cười hỏi:

-Cụ không những sở trường về y đạo, mà con kiêm cả viết chữ làm hội hoạ. Cụ quả thực là người đa tài đa nghệ.

Tâm Uyên mỉm cười đáp:

-Lão đệ không biết đấy thôi. Sở dĩ Tâm Uyên này khổ tâm học viết chữ và hội hoa. như vậy, không riêng để tiêu khiển mà thôi, còn có lúc tìm ra được những diệu thú ở trong các thể chữ và các lối hội hoạ, nhờ đó mà y đạo của lão phu cũng tiến bộ rất nhiều nữa.

Mấy lời nói đó khiến cho Độc CôHưng giật mình kinh hãi và thất thần đứng ngần người ra.

Tâm Uyên thấy vậy ngạc nhiên, vừa cười vừa hỏi lại:

độc Côlão đệ làm sao thế?Có phải lão đệ nhận thấy lão phu đã nói sai hay không?

Độc CôHưng lẩm bẩm đáp:

-Có phải là cụ nói cụ đã tìm ra được những diệu thú ở trong các thể chữ và các bức tranh sơn thuỷ hay thảo mộc, nhờ vậy mà y thuật của cụ tiến bộ hơn khi trước rất nhiều phải không?

Tâm Uyên gật đầu:

-Có thế thật. Nhưng những diệu thú đó ẩn bí và tinh vi lắm, hình như chỉ có nghiên cứu và thưởng thức nhiều thì mới tìm thấy được những cái đó thôi, chứ muốn thực tế nghiên cứu thì không sao tìm tòi ra được.

Hai mắt bỗng sáng ngời, Độc Cô Hưng hớn hở hỏi tiếp:

Điệu thú trong tranh và chữ có thể làm cho y thuật tiến bộ thêm như vậy cũng có thể làm cho võ học được tiến ích đấy chứ?

Tâm Uyên thấy y nói như vậy, ngẩn người ra giây lát rồi gật đầu nói:

-Lão đệ nói rất có lý, nhưng tiếc thay Tâm Uyên mỗ về mặt nội gia công lực thô sơ lắm. Vì vậy mà không sao dung hội được những tinh vi của chữ viết nhưng lão đệ là cao túc của danh sư cứ mỗi căn cứ phương pháp đó mà nghiên cứu xem, may ra lão đệ sáng tạo được một pho võ công mới rất kỳ diệu cũng chưa chừng.

Độc Cô Hưng lắc đầu, vừa cười vừa đỡ lời:

-Về mặt võ công, tuy tôi đã được sư phụ và sư bá truyền thụ cho Tiểu Chuyển Luân Đại Pháp, nhờ vậy tôi cũng tiến bộ khá nhanh chóng. Nhưng còn văn học vì hãy còn ít tuổi nên sự thành tựu của tôi hãy còn thô sơ lắm. Đối với các thể chữ và các lối hoa. lại chưa nghiên cứu qua bao giờ, nên muốn tìm ra được diệu thú ở trong chữ và hoa. đối với tôi thì quả thực là một sự khó khăn. Nếu tôi đem lý thuyết của cụ vừa nói mà kể lại cho Độc Cô Sách đại ca của tôi hay, thì chắc bệnh của anh ấy sẽ khỏi rất nhanh chóng cũng chưa chừng.

Tâm Uyên không hiểu Độc CôHưng tại sao lại nói như thế, liền hỏi lại nguyên nhân. Độc CôHưng là người rất thành thật và lương thiện, thấy Tâm Uyên hỏi như vậy không giấu giếm gì hết, liền kể cho Tâm Uyên hay, Độc Cô Sách đang khổ tâm nghiên cứu bốn thế kiếm pháp tuyệt học, không quản ngại dầm mưa dãi nắng nên mới đau ốm như vậy.

Nói xong, y bỗng nghĩ ra một việc, liền nói tiếp:-Phen này Sách đại ca bị bệnh nặng, được cụ không nhớ thù cũ lại còn khẳng khái tặng cho linh dược để cứu chữa cho Sách đại ca được khỏi tử hồi sinh và không lỡ mất ngày giờ dự Thiên Nam đại hội, ơn đức này quá lớn, chờ Sách đại ca khỏi bệnh, thế nào tôi cũng bảo đại ca đền bù ơn đức này của cụ.

Tâm Uyên cau mày lại đáp:

-Sao Độc Cô lão đệ lại nói thế?Hoa mỗ có phải... Độc CôHưng biết ông ta định nói gì rồi, nên không đợi ông ta nói dứt, đã vội xua tay và đỡ lời:

-Tôi biết cụ là người rất khí khái chứ không phải như những kẻ thường tục thi ân mong người ta phải báo đền cho mình, nên sự báo đền mà tôi nói đây khác hẳn lối đền ơn của người thường tục và đặc biệt lắm, thế nào cụ cũng nhận sự đền ơn ấy của Sách đại ca chứ không sai.

Cảm thấy rất hứng thú Tâm Uyên mỉm cười đáp lại:

-Lão đệ nói như vậy, xin lão đệ hãy cho lão phu biết lão đệ với Độc Cô Sách sẽ dùng cách gì đặc biệt để đền ơn lại cho lão phu như thế?

Độc Cô Hưng mỉm cười đáp:

độc Côđại ca của tôi đã học hết chân truyền của sư bá Đại Bi Tôn Giả. Trong các môn võ học mà đại ca đã học hỏi được có ba môn rất thần diệu là:Đại Bi thần công, Đại Bi cửu thức và Thập Bát la hán kiếm pháp. Chờ đại ca tôi lành mạnh rồi, tôi bảo đại ca lựa chọn một môn võ công truyền thụ cho Linh nhi lão đệ. Như vậy có phải là một cách đền ơn rất đặc biệt không?

Tâm Uyên nghe thấy Độc Cô Hưng nói như vậy liền mỉm cười, gật đầu lia lịa.

Lúc ấy mùi thơm thuốc đã bốc lên, Độc CôHưng ngửi thấy mùi thơm đó liền nhìn vào siêu thuốc, mặt lộ vẻ rất cảm động.

Uống xong liều thuốc, ngay ngày hôm ấy Độc Cô Sách đã khỏi bệnh. Độc Cô Hưng liền kể rõ đầu đuôi câu chuyện cho chàng ta hay. Chàng định xuống giường cảm ơn Tâm Uyên.

Tâm Uyên xua tay, vừa cười vừa nói:

độc Cô Sách lão đệ không nên khách sáo như thế. Tuy bệnh của lão đệ đã khỏi, nhưng nguyên khí thì vẫn chưa hồi phục, ít nhất cũng phải uống vài ba thang thuốc bổ, chờ ba ngày sau nguyên khí phục hồi rồi, lúc ấy lão đệ mới có thể xuống đất được.

Độc Cô Sách nghe nói, vừa gượng cười, thì Độc CôHưng đã ôm một đống tranh và câu đối tới, rồi nói với Độc Cô Sách rằng:

đại ca khỏi cần phải buồn rầu gì hết, đã có bấy nhiêu câu đối và tranh vẽ của Hoa lão tiền bối cũng đủ để cho đại ca tiêu khiển trong mấy ngày rồi.

Độc Cô Sách ngạc nhiên hỏi:

-Chả lẽ trong ba ngày đó hiền đệ không đến đây tiếp chuyện với ngu huynh hay sao?

Độc Cô Hưng lắc đầu đáp:

-Không phải là đệ không tới đây tiếp chuyện với đại ca đâu, mà đệ sợ quấy nhiễu đại ca thôi.

Càng ngạc nhiên thêm, Độc Cô Sách hỏi tiếp:

-Quấy nhiễu cái gì?

Độc Cô Hưng nháy mắt mấy cái rồi đáp:

-Tất nhiên là không dám quấy nhiễu đại ca nghiên cứu bốn thế kiếm pháp tuyệt học của Bán Kỳ lão nhân chứ còn gì nữa?

Độc Cô Sách cau mày lại, gượng cười nói tiếp:

-Hưng đệ khéo nói bông thật, nguy huynh ốm nằm trên giường thì nghiên cứu sao nổi kiếm pháp?

Chỉ tay vào đống tranh và câu đối. Độc Cô Hưng mỉm cười thủng thẳng đáp:

đại ca, Hoa lão tiền bối chỉ xem những chữ và tranh vẽ đã lãnh hội được diệu thú, nhờ vậy y thuật của ông ta đã tiến bộ rất nhiều nên đệ cũng muốn đại ca xem những chữ và tranh vẽ này mà tìm hiểu ra được diệu thú ở bên trong để tăng ích cho võ công. Huống hồ bốn chữ:"Vạn tượng hồi xuân"viết ở trên cái quạt lại viết theo thể chữ, hình như vừa bao hàm sự ảo diệu của các thể thức kiếm pháp mà đại ca đang cần tìm kiếm.

Nghe thấy Độc CôHưng nói như vậy Độc Cô Sách thất kinh hai mắt sáng ngời cầm một cuốn thư pháp lên giở ra xem.

Vừa cầm cuốn bút pháp ra xem chàng đã như người mất hết hồn vía ngay. Độc CôHưng thấy thế hơi cau mày lại vừa cười vừa nói:

đại ca, đệ chuẩn bị một cái bút để sẵn ở đây, để đại ca dùng thay kiếm, nằm ở trên giường nghiên cứu. Linh nhi lão đệ hãy ở trong này chờ đợi đại ca dặn bảo, còn tiểu đệ với Hoa lão tiền bối thì ra phòng ngoài uống rượu nói chuyện. Sáng sớm mai đệ sẽ vào thăm đại ca sau.

Nói xong y cùng Tâm Uyên lẳng lặng rút lui ra phòng ngoài.

Độc Cô Sách cứ cầm cuốn thư pháp với cái bút lông mà ngẩn người ra xem thôi, chứ không để ý đến lời nói của Độc CôHưng.

Ra tới phòng ngoài, Độc Cô Hưng khẽ nói với Tâm Uyên rằng:

đấy, cụ xem tôi nói có sai không? Đại ca của tôi vừa nghe nói trong thư pháp với tranh có bao hàm diệu thú, là anh ấy cứ thừ người ra như người rất say mê.

Tâm Uyên gật đầu mỉm cười đáp:

-Người học võ nếu không say mê như thế thì làm sao nghiên cứu ra được tuyệt học thượng thừa?

-Cụ nói rất phải.Vì bốn thế kiếm pháp trong khi đi đường, trời mới tinh sương, mà đại ca tôi đã chờ xem mặt trời mọc, đêm đến lại xem trăng sao, nghe thấy tiếng sấm là tìm nguyên do luôn thật là không quản ngại dầm mưa dãi nắng. Nay bỗng được cụ cho hay trong thư pháp ở các bức tranh vẽ có những diệu thú riêng, như vậy thể nào cũng thành công rất nhanh chóng. Đến ngày đại hôi Thiên Nam đại ca sẽ vệ đạo giáng ma mà làm rạng rỡ cho sư môn chứ không sai.

Tâm Uyên mỉm cười đỡ lời:

đáng tiếc thật!Phần vì thời giờ cấp bách quá phần thứ hai lão phu cố hết sức lánh mặt người giang hồ. Bằng không thể nào lão cũng sẽ đi theo hai vị lão đệ để dự Thiên Nam đại hội với quần hào tụ họp đông đảo và sẽ được xem nhiều trò vui được sáng mắt ra là khác.

Độc CôHưng vội hỏi:

-Thưa cụ đại ca tôi vừa uống thuốc xong mặt mũi tỉnh táo, hình như đã khỏi hết bệnh rồi. Xem như vậy, thể nào cũng kịp thời giờ đi dự ThiênNam đại hội.Tâm Uyên đã đoán ra được tâm ý của Độc Cô Hưng liền vuốt râu cười đáp:

-Lão đệ cứ yên tâm, khi lão phu đến ẩn cư nơi đây, lượm được một cuốn Thanh Nang bí thứ, từ đó nghiên cứu tới nay đã học hỏi được rất nhiều. Huống hồ Độc Cô Sách lão đệ đã được uống San Hô Lộc Thọ Thảo với Thành Hình Phục Linh Cân, thì thể nào cũng khỏi bệnh, quyết không lỡ việc đâu. Nếu lão phu không muốn bảo Độc Cô Sách lão đệ nghỉ ngơi ba ngày để cho khoẻ khoắn thêm thì sự thật hai vị lão đệ sáng sớm mai lên đường đi núi Dã Nhân cũng được.

Hai người vừa chuyện trò vừa nhậu nhẹt chỉ ở phòng ngoài thôi chứ không vào quấy nhiễu Độc Cô Sách nữa.

Sáng sớm ngày hôm sauTâm Uyên với Độc Cô Hưng vào trong tĩnh thất đã thấy Độc Cô Sách xuống giường rồi và dùng bút thay kiếm truyền thụ pho ThậpBát La Hán kiếm pháp cho Linhnhi.

Độc Cô Hưng kêu "ủa" một tiếng, mỉm cười hỏi:

đại ca có duyên với Linh nhi thật. Bệnh mới khỏi chưa chi đã truyền thụ võ công cho Linh nhi như thế, không sợ quá mệt hay sao?

Độc Cô Sách vội dừng tay, vái Tâm Uyên một lạy để tạ ơn đã chữa cho mình khỏi bệnh, rồi chàng mới trả lời Độc Cô Hưng rằng:

-Hưng đệ cứ yên tâm. Y thuật của hoa lão tiền bối rất tinh xảo, hơn cả Hoa Đà, Biển Thước. Ngu huynh đã hoàn toàn lành mạnh rồi, chỉ đợi chờ truyền xong pho Thập Bát La Hán kiếm pháp cho Linh nhi lão đệ rồi là chúng ta có thể đi núi Dã Nhân ngay khỏi lỡ việc.

Tâm Uyên nghe nói mỉm cười và đỡ lời:

độc Cô Sách lão đệ để cho lão phu thăm lại mạch của lão đệ xem vì bệnh của lão đệ nặng lắm chưa chắc đã hoàn toàn khỏi hẳn đâu.

Độc Cô Sách chìa tay trái ra cho Tâm Uyên thăm mạch, vẻ mặt hớn hở đáp:

-Hoa lão tiền bối tại hạ đã thử vận chân khí huyết thông thường hầu hết như trong người không con một chút bệnh nào nữa.

Xem xong mạch ở hai tay Tâm Uyên lại bảo Độc Cô Sách thè lưỡi ra cho mình xem rồi lắc đầu thở dài và nói tiếp:

-Lão đệ quả thật là một kỳ tài. Thể chất của lão đệ quả thật hiếm có. Từ xưa tới nay lão phu chưa thấy một người nào như lão đệ hết. Bệnh của lão đệ đã hoàn toàn khỏi hẳn, bây giờ lão đệ muốn đi hoặc muốn ở thì tùy theo ý muốn.

Nhìn sắc trời một hồi, Độc Cô Sách mỉm cười đáp:

-Thập Bát La Hán kiếm pháp của tệ sư môn tuy chỉ có mười tám thế thôi nhưng mỗi thế lại có tám thế rất phức tạp và tinh ảo. Linh nhi lão đệ tuy rất thông minh, nhưng muốn thuộc lòng một lúc thì phải đến chiều tối hôm nay mới có thể thuộc lòng được, nên ngu huynh định nhờ Hưng đệ chỉ điểm cho Linh nhi lão đệ luyện tập nốt, còn ngu huynh thì vẽ đồ giải giao cho Hoa lão tiền bối để nhỡ có khi nào ngẫu nhiên quên mất một vài thế cũng còn có sách để tham khảo.Như vậy nhanh lắm cũng phải đến chiều ngày mai anh em ta mới có thể cáo từ Hoa lão tiền bối lên đường.

Tâm Uyên gật đầu vừa cười vừa nói tiếp:

đa tạ Độc Côlão đệ, nếu lão đệ vẽ và viết đồ giải để lại, thìLinh nhi có thể tạm ngừng học đi lên làng đằng trước kiếm một vài món ăn nhậu về để lão phu tiễn hành hai vị.

Độc Cô Sách đang định từ chối thì Linh nhi đã cười hi hí đi ra khỏi nhà. Chờ Linh nhi về làm xong thức ăn, thì Độc Cô Sách viết và vẽ đồ giải, còn Độc Cô Hưng thì truyền thụ kiếm pháp cho Linh nhi.

Ngày hôm sau trời sắp chiều tối thì Linh nhi vừa học thuộc lòng pho "Thập Bát La Hán kiếm pháp" xong. Anh em Độc Cô Sách liền cáo từ Tâm Uyên đi núi Dã Nhân để tham dự Thiên Nam đại hội ngay.

Tâm Uyên dặn bảo Độc Cô Sách là còn dư ngày giờ, không nên đi quá vội vàng, để khỏi ảnh hưởng đến sức khoẻ mới hồi phục.

Độc Cô Sách mỉm cười cám ơn, rồi cùng Độc CôHưng vái chào ông ta một lạy thủng thẳng ra đi.

Vừa đi Độc CôHưng vừa hỏi:

đại ca, trông vẻ mặt của đại ca sáng sủa lắm, đại ca có chuyện gì rất vui mừng.

Có phải đại ca đã lãnh hội được những sự tinh diệu ở trong thư pháp với tranh vẽ và đã nghĩ thêm được những sự biến hoá trong pho kiếm pháp củaBán Kỳ lão nhân truyền cho rồi phải không?

Độc Cô Sách gật đầu vừa cười vừa đáp:

-Nói đến công lực, thì Nam cung tiền bối còn kém ân sư của chúng ta. Không những so sánh với Âm Dương Song Ma và Phạm Long Sinh các người, ông ta cũng còn kém hơn. Nhưng ông ta thông minh tuyệt đỉnh, tập trung tinh thần để nghiên cứu võ của bốn môn phái trong thiên hạ, bên trong lại thêm những sự tinh diệu thiên nhiên của Nhật, Nguyệt, Tinh Thì, Sơn, Xuyên, Cầm,Thú,Thư, Hoa, Cầm, Kỳ ... nên oai lực và linh kỳ của nó có thể nói là kinh thiên động địa, và sự biến hoá của nó không sao đo lường được! Độc Cô Hưng hớn hở cười và hỏi tiếp:

đại ca nói như vậy, chắc thể nào đại ca cũng tìm hiểu được hết sự tinh diệu của nó rồi?

Độc Cô Sách lắc đầu thở dài đáp:

-Nam cung tiền bối nói rất đúng. Ai mà hiểu được hết sự ảo diệu ở bên trong thì sẽ trở nêngiang hồ đệ nhất nhân, nhưng diệu lý tự nhiên của trời đất vô cùng vô tận, muốn biết được hết thì làm gì có chuyện dễ như thế? Huống hồ ngu huynh cũng không mong mỏi gì được là giang hồ đệ nhất nhân, chỉ mong nghiên cứu được phần nào, rồi đến đại hộiThiên Nam lập được đại nghiệp giáng ma vệ đạo và cung hiến cho thiên hạ võ lâm đôi chút công đầu để khỏi phụ lòng ân sư trông mong.

Được như vậy là ngu huynh đã lấy làm hài lòng lắm rồi! Độc Cô Hưng giơ ngón tay cái lên tắc lưỡi khen ngợi:

Đù công lực của đại ca chưa vượt qua được các vị tiền bối mà trở nên giang hồ đệ nhất nhân, nhưng độ lượng của đại ca cũng đã là giang hồ đệ nhất nhân rồi! Sư huynh đệ vừa chuyện trò vừa đi thẳng về núi Dã Nhân. Độc Cô Sách nghe theo lời dặn bảo của Tâm Uyên không dám phí sức mà đi cả ngày lẫn đêm. Cho nên mãi tới ngày hôm mười ba tháng ba, nghĩa là chỉ còn một ngày nữa hai người mới đi tới núi Dã Nhân.Càng đi gần tới đích bao nhiêu Độc Cô Sách càng cảm thấy hồi hộp không yên bấy nhiêu. Vì chàng nhận thấy chỉ một đêm nữa thì tất cả quần hùng ở trên thế gian này đều sẽ tụ họp ở trong Ly Hồn cốc và tất cả ân oán của mình cũng sẽ được kết liễu.

Mộ Dung Bích có tới hay không?

Mộ Dung Băng có tới hay không?

Điền Thúy Thúy có tới hay không?

Ba vị hồng nhan tuyệt đời có liên can rất mật thiết với mình tới nơi rồi sẽ ra sao?Không tới thì sao? Nhân quả và sự lợi hại ở bên trong thật là phức tạp vô cùng.Trong trái tim Độc Cô Sách đã nảy ra vô số sợi tơ tình, đã dệt thành những tấm lưới tình chằng chịt.

Lưới tình này đẩy không đi, cắt không đứt, muốn xông pha qua lại sợ sệt, muốn gỡ lại ngại rối loạn quá.

Độc Cô Sách rất yêu MộDung Băng, nhưng vì nàng ta đả thương Điền Thúy Thúy, nên chàng mới phải ra tay tát nàng khiến nàng ta ứa lệ bỏ đi.

Người có hôn ước với Độc Cô Sách là MộDungBích, nhưngMộDung Bích đã cắt tóc đi tu rồi, không biết nàng ta có tới Ly Hồn Cốc để gặp gỡ lại nhau không?

Người đã thực tế làm vợ của Độc Cô Sách lại là Điền ThúyThúy.Mối nhân duyên ấy chỉ khiến chàng cảm thấy như mộng, như ảo, như sương mù như điện chớp, và quyết không cho phép chàng được nối lại.Nhưng Điền Thúy Thúy đã bị MộDung Băng tát cho một cái rất oan đến nỗi gãy mất hai chiếc răng. Nàng ta lại tặng hai chiếc răng ấy cho Độc Cô Sách làm kỷ niệm. Không ngờ chàng để cho MộDungBăng vứt hai chiếc răng ấy đi, nên chàng lại càng ăn năn hối lỗi với ThúyThúy thêm. Bây giờ chàng phải làm thế nào mà giải thích để cho MộDung Băng khỏi hiểu lầm và xin lỗi Thúy Thúy mới được.

Tất cả những vấn đề đó đều là những vấn đề khó giải quyết không những còn khó hơn tham ngộ bốn thế kiếm rất tinh ảo, mà thậm chí lại còn khó hơn cả việc đánh bại vợ chồng Thúc Độ với LụcChâu.

Cho nên trong khi đi đường Độc Cô Sách trong lòng rất cởi mở, nhưng khi vừa tới nơi tới chốn, chàng đã cau mày lại rầu rĩ vô cùng và tâm thần hình như hoảng hoảng hốt hốt, không khác gì một kẻ mất hết hồn vía vậy.

Độc Cô Hưng thấy sư huynh mình bỗng thay đổi hẳn tuy y không biết rõ tâm sự của Độc Cô Sách, nhưng vẫn khuyên chàng ta nên bỏ hết những mối sầu tư sang bên, mà chăm chú vào việc dự Thiên Nam đại hội, để vệ đạo diệt ma thôi.

Độc Cô Sách cảm thấy đầu óc bối rối trong lòng không yên. Chàng cố gượng trấn tĩnh tâm thần ngồi yên để điều tức. Nhờ vậy một lát sau chàng mới quên được những kỷ niệm kia.

Độc Cô Hưng cũng ngồi ở cạnh chàng, nhập định. Sáng sớm ngày hôm sau đã là ngày mười ba tháng ba, là ngày chính của ThiênNam đại hội, hai sư huynh đệ nhìn nhau cười từ từ đứng dậy và đi sát cánh bên nhau, tiến vào trong Ly Hồn cốc.

Bọn Chúc ThiếuKhoan đã lựa chọn bãi đất trống ở giữa sơn cốc mà bày tiệc. ở chỗ cách mâm cỗ không xa chúng còn lập một cái đài cao để làm võ đài.

Lúc ấy tuy trời mới sáng tinh sương, nhưng các vị anh hùng hào kiệt của bốn bể bát hoang tới khá nhiều. Những mâm cỗ của chúng bày khác lạ hơn người.

Chúng không bày la liệt mấy chục cái bàn vào một nơi mà chúng lại bày vào sát vách núi, lấy những tảng đá thiên nhiên ở đó làm bàn nên chỗ này hai ba bàn, lại cách xa dăm bảy thước nữa mới tới một cái bàn khác, bàn nào cũng chỉ có thể ngồi được dăm ba người thôi. Cũn có bàn đặc ở chỗ khe núi rất ẩn khuất. Hai anh em Độc Cô Sách liền ngồi vào một cái bàn ở một chỗ rất vắng vẻ, nơi góc sườn núi.

Lúc ấy Chúc Thiếu Khoan đã đi lại được như thường, đang cùng Uất Trì Cảnh, Diệu Nhượng, Đinh NgọcSương, Tô BáoVăn với Bách Hoa công chúa, mới tham gia vào minh ước của chúng, ngồi mâm chủ tịch bày ở chỗ gần võ đài, vừa nhậu nhẹt vừa trò chuyện, tên nào tên ấy rất kiêu ngạo, hình như không coi ai vào đâu cả.

Nhưng MộDung Bích, MộDung Băng, ĐiềnThúy Thúy ba thiếu nữ tuyệt đẹp và đã có liên hệ rất mật thiết với Độc Cô Sách thi chưa hề thấy một nàng nào tới cả.

Tạ Dật Tư, Công Dương Thọ và Bạch Phát Thánh Mẫu cũng chưa thấy có mặt.

Độc Cô Sách đang cau mày lại nghĩ, thì Độc CôHưng đã rỉ tai chàng, khẽ nói:

đại ca còn nhận thấy điều gì khác lạ không?

Độc Cô Sách gượng cười đáp:

-Những người thuộc vào phe của chúng ta chưa thấy một ai xuất hiện cả. Như vậy, anh em chúng ta có khác gì một đôi binh đã sa vào trong đầm rồng hang hổ rồi không?

Độc Cô Hưng mỉm cười lắc đầu đáp:

đại ca không nên nghĩ như thế không khi nào chúng ta bị cô lập như vậy đâu.

Chưa biết chừng những người đó đã tụ họp vào một nơi, đúng giờ đúng giấc mới đến cũng chưa chừng?

Độc Cô Sách nhân thấy lời nói của Độc CôHưng rất có lý, chàng vừa gật đầu, thì bỗng thấy Thiếu Khoan đứng dậy, chắp tay chào và lên tiếng kêu gọi:

độc Côtiểu hiệp! Độc Cô Sách cũng vội đứng dậy, chắp tay đáp lễ và hỏi lại:

-Chúc Thiên Tôn có việc gì muốn chỉ giáo thế?

Lúc ấy Bách Hoa công chúa lại làm ra vẻ rất lẳng lơ và cứ đưa mắt tống tình Độc Cô Sách hoài.

Thiếu Khoan nhìn Độc Cô Sách với Độc Cô Hưng một hồi, rồi trợn ngược đôi lông mày lên, mỉm cười hỏi:

đại hội Thiên Nam này, tuy dùng để tụ họp tứ hải quần hùng nhưng quan khách chính của đại hội mà anh chị em Thiếu Khoan mong đợi nhất là Đại Bi Tôn Giả với Nam Môn đạo trưởng. Tuy vậy cho đến giờ mà vẫn chưa thấy hai vị cao tăng và cao đạo tới. Không biết có phải hai vị khinh thường anh em mỗ mà không thèm tới hay là...

Chương 47: Thiên nam đại hội

Độc Cô Sách nghe Thiếu Khoan nói như vậy, liền cung kính đỡ lời:

-Tiên sư với Nam Môn sư thúc đã cùng nhau thành đạo ở Nam Hải Phổ Đà rồi! Thiếu Khoan nghe nói bỗng rùng mình đến thoắt một cái rồi chán ngán thở dài nói tiếp:

-Thực không ngờ!Thực không ngờ Đại Bi Tôn Giả với Nam Môn đạo trưởng đã siêu thoát tục thế, khiến mộng tưởng ôm ấp ngót mươi năm nay của anh em Chúc Thiếu Khoan này đã bị tan vỡ... Độc Cô Sách hai mắt bỗng sáng ngời lớn tiếng đỡ lời tiếp:

-Chúc Thiên Tôn cứ yên tâm, tất cả những ân cừu của tiên sư với Nam Môn sư thúc chưa giải quyết xong, sẽ do Độc Cô Sách tôi với sư đệ Độc CôHưng đây cùng gánh vác.

Thiếu Khoan kêu "ồ" rồi cười khẩy nói tiếp:

độc Cô tiểu hiệp với vị sư đệ của tiểu hiệp có thể gánh vác nổi món nợ máu của Ly Hồn cốc này vào hồi ba mươi năm về trước không?

ĐộcCô Sách hớn hở cười như điên như khùng đáp:

-Nợ máu thì dùng máu trả, tài nghệ của Độc Cô Sách với Độc Cô Hưng tuy vẫn còn non nớt nhưng đã có cái bầu nhiệt huyết này làm hậu thuẫn, chả lẽ Chúc Thiên Tôn còn chưa hài lòng tiết hận hay sao?

Nghe thấy chàng ta nói như vậy, Thiếu Khoan vội cất tiếng cười khíen mặt đất cũng phải rung động... Y chưa cười xong, mặt đã lộ vẻ kinh hãi vội nín cười ngay, vì y thấy trên không của Ly Hồn cốc có hai võ lâm quái khác và cũng là kỳ nhân tuyệt vời phi xuống.

Hai vị võ lâm quái khách kỳ nhân nhất thời đó chính là Tam Liệt Dương Ma Dương Thúc Độ và vợ là Thất Nhu Âm Ma Sở Lục Châu mà tiếng tăm đã lừng lẫy khắp giang hồ.

Thấy vợ chồngÂm Dương Song Ma xuất hiện, tất cả các nhân vật chính tà đang có mặt ở trong Ly Hồn cốc đều hồi hộp vô cùng vì họ không hiểu Âm Dương Song Ma đến đây để làm chi?

Chúc Thiếu Khoan đang định chạy ra tiếp rước nhưng Thúc Độ đã chắp tay khẽ chào, rồi cùng Lục Châu tìm một chỗ lẩn khuất ở góc sườn núi ngồi xuống.

Lúc ấy trên không của Ly Hồn Cốc lại có nhân vật võ lâm khác.

Lần này có những năm người cùng tới một lúc, người nào cũng đều có liên hệ mật thiết với Độc Cô Sách hết. Những người đó là Bạch Phát Thánh Mẫu Tiêu Anh, Lưu Vân Tiên Tử Tạ Dật Tư, Ngọc Mỹ Nhân Mộ Dung Băng, Hận Thiên Ông Công Dương Thọ, với một thư sinh trung niên trông rất phong lưu tuấn tú.

Vì chỗ ngồi của anh em Độc Cô Sách lẩn khuất, nên Tiêu Anh với Dật Tư các người không trông thấy mà cứ đi đến cái bàn lớn rộng nhất ở ngay đối diện võ đài mà ngồi xuống.

Độc Cô Hưng mỉm cười hỏi Độc Cô Sách rằng:

đại ca, chúng ta có nên đi ra bàn của Tạ Tiên Tử ngồi chung không?

Độc Cô Sách lắc đầu đáp:

-Hãy chờ đợi một lát nữa cũng không sao. Ngu huynh không đoán ra được tại sao Mộ Dung Băng lại gặp gỡ biểu tỷ và các người?Còn thư sinh trung niên kia trông rất lạ mặt nhưng nhìn kỹ lại có vẻ hơi quen thuộc. Chẳng hay người đó là ai?

Độc CôHưng nghe nói đưa mắt nhìn một hồi rồi mỉm cười nói tiếp:

đôi mắt của thư sinh ấy sáng ngời như vậy, thần quang rất sung túc, rất hiếm có, có thể nói đây là người có nội lực thâm hậu hơn hết tất cả những người khác mà đệ gặp gỡ, vậy có thể nói thư sinh ấy thể nào cũng là một vị võ lâm tiền bối có thần công tuyệt thế.

Lời nói của Độc CôHưng đã nhắc nhở cho Độc Cô Sách nghĩ tới một người. Nhìn thư sinh ấy một hồi. Chàng thất thanh kêu "ủa" một tiếng rồi khẽ ngâm nga rằng:

"Mạc đạo nhân sinh nan tại thiếu.

Môn tiền lưu thuỷ thượng năng tây" Tạm dịch:

"Chớ nói người đời không trẻ lại, Nước kia còn thể chảy về Tây" Độc CôHưng ngạc nhiên hỏi:

-Sao bỗng dưng đại ca lại ngâm lên hai câu thơ của Tô Đông Pha như thế?

Có vẻ hơi yên tâm, Độc Cô Sách hớn hở đáp:

-Câu chuyện ấy ngu huynh đã nói cho Hưng đệ nghe rồi vậy Hưng đệ thử nghĩ xem người thư sinh ấy là ai?Ngày hôm nay chúng ta đã có thêm một người trợ giúp tuyệt luân! ĐộcCôHưng ngẫm nghĩ giây lát rồi vừa cười vừa đáp:

-Thư sinh này có phải là Vân Vụ Tiên Khách Phạm Long Sinh mà ba mươi năm về trước đã nổi danh cùng ân sư và Âm Dương Song Ma đấy không?

Độc Cô Sách gật đầu:

-Chính là vị võ lâm quái kiệt ấy đấy.Ngày nọ ở trên núi Vân Vụ, ngu huynh đã kết làm bạn vong niên với ông ta. Lúc ấy ông ta tóc bạc da mồi, không ngờ nghe lời cổ vũ của ngu huynh mà đã khôi phục lại bộ mặt trẻ trung như thế này kể cũng hiếm thực... Chàng chưa dứt lời, thì Dật Tư đã đưa mắt nhìn một vòng khắp nơi và đã tìm thấy tung tích của ĐộcCôSách, nên nàng thủng thẳng đi tới mỉm cười nói:

độc Cô biểu đệ ở trên Lãnh Vân Phong nhảy xuống dưới vực thẳm, làm cho biểu tỷ với lão nhạc mẫu của hiền đệ cứ lo âu hoài.

ĐộcCôSách mặt đỏ bừng, vội đứng dậy chắp tay vái lạy xin lỗi.

Dật Tư vừa cười vừa nói tiếp:

-Sau ở trên núi Cao Lê Cống, ngu tỷ đã trông thấy hai người cưỡi chim bay về phía Đông, chắc thể nào cũng đi Nam Hải tham kiến sư phụ phải không?Sao đến giờ cũng chưa thấy Đại Bi Tôn Giả và Nam Môn chân nhân tới để chủ trì thịnh hội ngày hôm nay một đại hội có liên quan đến kiếp vận võ lâm rất lớn?

Với giọng nghẹn ngào Độc Cô Sách đáp:

-Ân sư với Nam Môn sư thúc cùng dắt tay nhau chứng đạo ở Nam Hải Phổ Đà rồi, nên không thể tới Ly Hồn cốc để dự ThiênNam đại hội này được nữa! Dật Tư nghe nói kêu "ủa" một tiếng, thất kinh nói tiếp:

-Việc này quả thực không ngờ!Nếu chúng ta không may mắn có thêm một người trợ giúp rất tài ba, thì có lẽ kỳ Thiên Nam đại hội này, chúng ta đành phải khoanh tay để cho quần ma múa loạn xạ và chính khí tiêu trầm, cục diện sẽ kết cấu một cách rất bi đát.

ĐộcCôSách thấy Dật Tư nói có thêm một tay trợ giúp đại tài, biết ngay là nàng ám chỉ Phạm Long Sinh, liền mỉm cười hỏi:

-Biểu tỷ gặp Phạm Long Sinh đại ca của tôi ở đâu thế?

DậtTư liền kể chuyện mình cho Độc Cô Sách nghe.

Độc Cô Sách nghe đến tấn kịch vừa bi vừa vui của MộDung Băng sau khi khoét một mắt của TiêuAnh rồi mẹ con nhận nhau và câu chuyện Long Sinh vào Miêu Sơn kiếm thuốc, chứng kiến việc sấm trời đánh chết mấy thầy trò Bái Khiết giáo chủ v.v.. Chàng cứ vừa lắc đầu vừa thở dài hoài. Sau đó, chàng lại kể chuyện của mình cho Dật Tư hay.

Nghe xong, Dật Tư liền bảo sư huynh đệ Độc Cô Sách đi yết kiến bọn Tiêu Anh các người và cùng ngồi chung một bàn. Sợ MộDung Băng hãy còn giận mình Độc Cô Sách gượng cười nói:

-Vì Mộ DungBăng cô nương đã hiểu lầm chị Thúy Thúy, cô ta đã làm nhục chị Thúy Thúy một cách quá đáng. Tiểu đệ biết chuyện tức giận vô cùng, không sao nhịn được đã tát cho cô ta một cái, nên tiểu đệ chắc cô ta vẫn chưa nguôi giận. Như vậy, nếu ngồi chung một bàn, thể nào cũng bất tiện... Chàng chưa nói dứt, thì DậtTư đã xua tay, vừa cười vừa đỡ lời:

-Biểu đệ đã tưởng lầm rồi. Hiện giờ MộDung Băng tiểu muội đã biết rõ hết mọi chuyện, nên không hiểu lầm biểu đệ, mà suốt ngày còn nhớ nhung biểu đệ là khác.

Chỉ tiếc thay cổ họng cô ta chưa khỏi, không nói được lên tếng, nên không sao bày tỏ được tâm sự với biểu đệ thôi.

Độc Cô Sách ngạc nhiên hỏi lại:

-Sự hiểu lầm ấy sâu sắc lắm. Tiểu đệ thiết nghĩ muốn giải thích cho MộDung Băng cô nương hay để cho cô ta khỏi hiểu lầm cũng không phải là chuyện dễ.Sao bây giờ cô ta lại biết rõ mọi sự mà đã bỏ qua những chuyện trước như thế?

Dật Tư trỏ Công Dương Thọ trước lúc tới đây, lúc qua Côn Minh có gặp Thúy Thúy ở lầu Đại Quan, thấy Thúy Thúy đã cắt tóc đi tu và có kể lại chuyện tại sao cô ta đã biết hối cải, rồi cùng biểu đệ đi núi Dã Nhân để cứu Mộ Dung Băng, không ngờ MộDung Băng lại hiểu nhầm. Trái lại cô ta bị Băng muội đánh gẫy hai cái răng và cô ta tặng răng cho biểu đệ đem hộ thanh bảo kiếm ThanhBình chuyển tặng cho Băng muội để làm kỷ niệm,... Công Dương Thọ gặp chúng tôi liền kể cho chúng tôi hay biết câu chuyện ấy, nên Băng muội cảm thấy rất có lỗi với Thúy Thúy và đã quyết định sau khi dự Thiên Nam đại hội xong, hoàn thành hai mối tâm nguyện của cô ta rồi, thể nào cô ta cũng đi kiếm cho được Thúy Thúy để quỳ xuống tạ tội.

Nghe xong, Độc Cô Sách mừng rỡ vô cùng, vội cùng Độc Cô Hưng đứng dậy, theoDật Tư di sang bên bàn của bọn TiêuAnh các người. Trong khi vừa đi, chàng vừa hỏi Dật Tư tiếp:

-Biểu tỷ, Mộ Dung Băng cô nương đã nhận Tiêu Thánh Mẫu làm mẹ rối không phải trả thù cho mẹ cô ta nữa, vậy trong Thiên Nam đại hội này cô ta còn hai tâm huyết nào nữa?

Dật Tư vừa cười vừa đáp:

-Tâm nguyện thứ nhất của cô ta là muốn chính tay giết chết Dương Thúc Độ để trả mối thù ngày nọ cô ta đã bị tên Dương Ma ấy làm nhục.

Độc Cô Sách gật đầu đỡ lời; -Việc đó tiểu đệ đã đích mắt trông thấy xin vui lòng giúp Mộ Dung Băng cô nương hoàn thành tâm nguyện ấy.

Dật Tư vừa cười vừa nói tiếp:

-Tâm nguyện thứ hai, là cô ta muốn cướp lại thanh bảo kiếm Thanh Bình hiện đang nằm trong tay Bách Hoa công chúa.

Độc Cô Sách bẽn lẽn xen lời nói:

-Thanh Bình kiếm do tiểu đệ đánh mất, thì tất nhiên phải do tiểu đệ cướp lại thanh bảo kiếm ấy để tuân theo lời dặn của Thúy Thúy chuyển tặng cô ta.

Dật Tư liếc nhìn Độc Cô Sách một cái tức cười nói tiếp:

-Công lực của Dương Thúc Độ thâm hậu tuyệt thế. Giáp Cốc Diệu lại là một tà ma khét tiếng. Cả hai không phải là những tay tầm thường. Biểu đệ chớ nên vì muốn lấy lòng Băng tiểu muội mà giở tài ba một cách quá sức mình.

Độc Cô Sách trợn ngược đôi lông mày lên, đang định trả lời, thì cả ba đã đi đến chỗ bàn của Tiêu Anh với các người đang ngồi rồi nên chàng không nói nữa, mà vội chào Phạm Long Sinh, Công Dương Thọ, Tiêu Anh với MộDung Băng các người.

Hàn huyên một hồi xong, Độc Cô Sách ngồi xuống cái ghế ở cạnh MộDung Băng mà khẽ nói rằng:

-Mộ Dung cô nương, việc bữa nọ, quả thật là tôi đã quá xúc động và quá lỗ mãng... Mộ Dung Băng liếc nhìn chàng một cái rất tình tứ, và không để cho chàng nói tiếp, vội dùng tay viết mấy chữ lên bàn bảo chàng rằng:

-Sách đại ca, tiểu muội đã biết rõ hết sự thể của mọi chuyện. Chị Thúy Thúy là một người như tiên như Phật, rất đáng kính phục. Việc đó là do tiểu muội gây ra chứ có việc gì đến đại ca đâu?

Độc Cô Sách để ý nhìn những chữ của Mộ Dung Băng viết thấy nàng ta gọi mình là Sách đại ca, chàng mừng rỡ khôn tả, liền đổi giọng khẽ đáp:-Băng muội, ngu huynh tuy đã biết rõ nguyên nhân bên trong rồi, nhưng ngu huynh cảm thấy cái tát của ngu huynh bữa đó quá nặng.

Mộ Dung Băng liếc nhìn chàng một cái, rồi vội cúi đầu xuống.

Độc Cô Sách bỗng nghe thấy có người dùng Nghi ngữ truyền thanh nói rót vào tai mình rằng:

-Sách đại ca, chưởng ấy của đại ca hãy còn nhẹ lắm, có gì là nặng đâu?Đáng lẽ đại ca phải đánh gãy hai cái răng của tiểu muội mới đúng! Độc Cô Sách rất kinh hãi, đưa mắt nhìn Mộ Dung Băng, đang định cất tiếng hỏi, thì Mộ Dung Băng lại dùng Nghi ngữ truyền thanh nói tiếp:

-Sách đại ca khỏi cần phải kinh ngạc. từ khi uống Khiết Vương Độc Đơn với LụcDiệp Hồng Kinh Thảo đến giờ, giọng nói của tiểu muội đã phục hồi rồi, nhưng tạm thời, không muốn cho mẹ và chị Dật Tư biết vội nên mới dùng Nghi ngữ truyền thanh nói riêng với đại ca như thế.

Độc Cô Sách cũng dùng Nghi ngữ truyền thanh hỏi lại Mộ Dung Băng rằng:

-Tại sao Băng muội lại không muốn cho biểu tỷ với mọi người biết? Băng muội nên hiểu, ai ai cũng quan tâm đến việc nói được của hiền muội đấy.

Mộ Dung Băng vừa cười vừa đỡ lời:

-Phần vì tiểu muội đã gặp được một kỳ ngộ rất lớn, cần phải lợi dụng một thời gian để chuyên tâm thanh ngộ võ học tinh diệu ấy, không thể phân tâm chút nào hết. Nếu để cho các người biết tiểu muội đã nói lại được thì thể nào các người cũng hỏi thăm luôn luôn, như vậy sẽ lỡ mất đại sự. Điều thứ hai là tiểu muội muốn đợi chờ đến ngày hôm nay trong khi dự ThiênNam đại hội, mới đột nhiên lên tiếng nói để cho mẹ tôi với chị Dật Tư kinh hãi và mừng rỡ một cách bất ngờ có hơn không?

Độc Cô Sách với MộDung Băng một đôi nhân tình đang dùng Nghi ngữ truyền Thanh nói chuyện riêng với nhau được một hồi lâu thì đã thấy Chúc Thiếu Khoan người đứng đầu nhóm Hoàn Vũ Cửu Sát đứng dậy, cất tiếng cười như điên như khùng và cất giọng kêu như tiếng chuông tuyên bố rằng:

-Thiên Nam đại hội ngày hôm nay là một đại hội anh em chúng tôi định dứt khoát món nợ cũ với Đại Bi TônGiả và Tam Kỳ Vũ Sĩ Nam MônVệ được thiên hạ gọi là Thích Đạo SongTuyệt. Tuy ngày nay Thích Đạo Song Tuyệt đã lìa khỏi cõi trần, nhưng đã có môn hạ đắc ý nhất của hai người xin chịu gánh vác hết mọi trách nhiệm. Lát nữa Chúc Thiếu Khoan với các anh chị em sẽ thỉnh giáo Độc Cô lão đệ, còn các bạn hữu khác trong võ lâm, nếu có nhã hứng cũng có thể nhân dịp này mà nghiên cứu võ học với nhau, hoặc có ân cừu gì muốn dứt khoát một thể cũng được.

Y vừa nói dứt lời thì Dương Thúc Độ đã cười và đỡ lời:

-Chúc Thiên Tôn, lão phu nghe người ta nói Hoàn Vũ Cửu Sát định nhân đại hội Thiên Nam này trông trấn lại thanh oai năm xưa. Không biết quý vị đã góp đủ con số Cửu Sát chưa?

Thiếu Khoan không hiểu Thúc Độ hỏi như thế có dụng ý gì, liền chắp tay đáp lễ, mỉm cười trả lời:

-Kỳ nhân khó kiếm, cao thủ khó tìm. Vì vậy hiện giờ trong mấy anh chị em mỗ, ngoài Chúc Thiếu Khoan ra, thì còn có Thiết Chưởng Tiên Ông Uất Trì Cảnh, ác Hoa Diệu Nhượng, Cửu ĐộcTừ PhiĐinh Ngọc Sương, Thiên Diện Quân Tô Bảo Vân, với Bách Hoa công chúa Giáp Cốc Diệu mà gần đây được mời gia nhập như vậy tất cả anh em Thiếu Khoan này mới chỉ có sáu người thôi.

Nghe Thiếu Khoan nói xong, Thúc Độ liền cười như điên như khùng, hỏi tiếp:

-Hoàn Vũ Cửu Sát vốn dĩ là chín người, mà bây giờ mới chỉ có sáu người, còn chỗ trống như thế, vợ chồng mỗ Dương Thúc Độ với Sở Lục Châu bằng lòng gia nhập minh ước của các bạn, vậy chẳng hay Chúc Thiếu Tôn với quý vị có vui lòng tiếp nhận không?

Mấy lời nói ấy không những quần hùng có mặ tại đó đều thất kinh, mà cả Chúc Thiếu Khoan cũng phải kinh ngạc vô cùng nốt. Y Không hiểu Âm Dương Song Ma xưa nay kiêu ngạo tuyệt đỉnh, ít khi chuyện trò với ai, nay bỗng nhiên lại đòi gia nhập nhóm Hoàn Vũ Cửu Sát kết làm anh em như vậy, quả thực là một sự lạ lùng không thể tưởng tượng được.

Lục Châu thấy Thiếu Khoan có vẻ chần chừ liền cười khẩy một tiếng và xen lời nói:

-Nếu không làm anh em thì sẽ biến thành thù địch. Chúc Thiên Tôn hãy mau mau quyết định đi để khai mạc ngay ThiênNam đại hội cho quần hào có dịp nghiên cứu võ học với nhau.

Tuy Thiếu Khoan biết Âm Dương Song Ma định gia nhập liên minh với anh em Hoàn Vũ Cửu Sát, thế nào cũng có duyên cớ gì nhưng vì Lục Châu thúc giục khiến y không còn thì giờ do dự và suy nghĩ đành phải gật đầu vừa cười vừa đáp:

-Sao Sở đại tỷ lại nói thế?Được đại tỷ với Dương đại ca gia nhập liên minh với Hoàn Vũ Cửu Sát, thì thực hân hạnh cho anh chị em chúng tôi biết bao!Sở dĩ tôi có cử chỉ chần chừ là vì quá mừng rỡ mà hoá đờ người ra đấy thôi, mong đại tỷ thông cảm cho.

Thúc Độ thấy Thiếu Khoan nói như vậy liền cùng Lục Châu song song đứng dậy đi tới bàn ngồi chung. Thế là thực lực của quần tà bỗng mạnh gấp đôi ngay. Quần hiệp chính phái thấy thế đều phải cau mày lại, rầu rĩ thầm.

Tạ Dật Tư rất kinh ngạc cau mày lại hỏi:

-Vợ chồng Dương Thúc Độ bỗng yêu cầu gia nhập nhóm Hoàn Vũ Cửu Sát như thế này thực là quái lạ không hiểu nguyên nhân bên trong... Phạm Long Sinh vội xua tay ngắt lời Tạ Dật Tư mà mỉm cười nói:

-Mỗ đã nghĩ kỹ rồi nhận thấy cử chỉ của vợ chồng Thúc Độ chỉ có một nguyên nhân thôi chứ không có hai.

Công Dương Thọ vừa cười vừa xen lời hỏi:

-Phạm huynh làm ơn cho biết rõ nguyên nhân ấy?

Long Sinh liếc nhìn về phía vợ chồng Thúc Độ rồi giọng mũi kêu "hừ" một tiếng đáp:

-Trừ phi Âm Dương Song Ma đã gặp phải tuyệt thế dị nhân bị đánh bại một trận nên thân, chúng mới chịu tham gia với nhóm Hoàn Vũ Cửu Sát như vậy.Nay ở trong đại hội Thiên Nam này, chúng làm như vậy là để giảm bớt kẻ địch, gia tăng thực lực của mình.

Dật Tư mỉm cười xen lời nói:

-Phạm huynh phân tích như vậy, tuy rất hợp lý, nhưng Dật Tư tôi thiết nghĩ người trên thiên hạ này có thể đấu được với vợ chồng Song Ma, chỉ có Đại Bi Tôn Giả, Tam Kỳ Vũ Sĩ, Chúc Thiếu Khoan với Phạm huynh bốn người thôi.Bây giờ Thích Đạo Song Tuyệt đã chứng đạo quả, Phạm huynh với Chúc Thiếu Khoan chưa đấu với Âm Dương Song Ma, vậy vợ chồng y còn bị ai đánh bại vào đấy nữa?

Long Sinh vừa cười vừa đáp:

-Thiên hạ lớn rộng như vậy, sự kỳ như thế nào mà chẳng có?Có lẽ trong đại hội Thiên Nam này,d đã có cao nhân thế ngoại xuất hiện một cách bất ngờ, mà chúng ta chưa phát giác được cũng nên?Nhưng Phạm Long Sinh này không bao giờ lại chịu bỏ lỡ dịp may, sẽ đưa hai lá thiếp Diêmvương cho vợ chồng Âm Dương SongMa, hai kẻ đã tạo nên những nghiệp tội chồng chất.

Quần hiệp nghe nói đều ngạc nhiên, nhất thời không hiểu Long Sinh nói đưa hai cái thiếp Diêmvương cho vợ chồng Song ma như thế là có ý nghĩa gì?

Long Sinh nói xong, liền móc túi lấy chiếc lọ ngọc ra đổ một ít thuốc bột trắng vào gan bàn tay, rồi bôi vào mười đầu ngón tay cho tới khi không còn trông thấy dấu tích gì nữa.

Nghĩ đến những chuyện ở MiêuLãnh, TiêuAnh liền vỡ nhẽ, vừa cười vừa xen lời hỏi:
-Có phải Phạm huynh muốn trả thù hộ Tiết Triệu Khuê Xích Phát chân nhân, giáo chủ của Bái Khiết Giáo phải không?

Long Sinh gật đầu:

-Cố nhân đã trối trăn với Long Sinh như vậy, Long Sinh tôi thể nào cũng phải thử thực hành một phen. Nhưng việc này không biết hai lá thiệp Diêm vương có oai lực thần kỳ để mời Âm Dương SongMa vào địa ngục không Long Sinh tôi vẫn chưa dám tin tưởng hẳn.

Nói xong, ông ta bỗng đứng dậy, từ từ đi tới bàn tám tên âm sát hung thần của nhóm Hoàn Vũ Cửu Sát.

Thiếu Khoan lại tưởng Long Sinh tới để thách chiến nên đã cau mày lại và nghĩ bụng:

"Hôm nay trong Thiên Nam đại hội này vì ThíchĐạo Song Tuyệt đã toa. hoá rồi, Phạm Long Sinh đã trở nên người khó đấu duy nhất. Sao mới trận thứ nhất, y đã ra thách chiến ngay như vậy?Bây giờ ta nên để cho ai ứng địch?" Y chưa nghĩ xong thì Phạm Long Sinh đã đi tới trước bàn không đếm xỉa gì tới bọn ThiếuKhoan các người mà chỉ chắp tay, chào Thúc Độ, mồm tủm tỉm cười thôi.

Khi nào Âm Dương Song Ma lại chịu lép vế liền song song đứng dậy Thúc Độ lên tiếng hỏi trước:

-Chẳng hay Phạm huynh muốn lãnh giáo những thế võ cao siêu của người nào trong vợ chồng mỗ.

Long Sinh vội xua tay, cười ha hả đáp:

đại hội mới khai mạc mà nói lãnh giáo võ công của nhau như vậy thực quả quá sớm. Long Sinh đến đây chỉ muốn thỉnh giáo hai vị một việc đấy thôi.

Thúc Độ cả cười hỏi:

-Phạm huynh muốn hỏi điều gì?Nếu vợ chồng chúng tôi biết thế nào cũng xin trả lời ngay.

Long Sinh cười hì hì hỏi tiếp:

-Xin hỏi hai vị Âm Dương Song Ma tham dự minh ước của nhóm Hoàn Vũ Cửu Sát như thế này, cử chỉ của hai vị hôm nay có phải là thấy họ mạnh mà bám theo, hai là vì một lý do nào khác mà đoái hoài tới họ?

Không ngờ Long Sinh lại hỏi một cách oái oăm như vậy nhất thời Thúc Độ không biết trả lời như thế nào cho phải, nên mới ngẩn người ra giây lát, đảo ngược đôi ngươi một vòng rồi mỉm cười trả lời:

-Cái tên Âm Dương Song Ma của vợ chồng mỗ với các anh em nhóm Hoàn Vũ Cửu Sát ba mươi năm trước đây đã cùng nổi danh một lúc cho đến giờ cũng vậy, oai vọng đều ngang nhau. Vậy không thể nói vợ chồng mỗ bám theo, và cũng không thể nói là hạ mình kết giao với anh em họ được, mà đây chỉ là một sự kết hợp bởi sự chi đồng ý hợp đấy thôi.

Đương huynh khéo nói lắm!Lời nói ấy của Dương huynh thực không kiêu ngạo và cũng không hạ thấp giá trị của mình.Long Sinh mỗ phải chịu là Dương huynh rất cao.Nay Âm Dương Song Ma đã chí đồng ý hợp với Hoàn Vũ Cửu Sát mà liên kết với nhau quả thực là một đại sự của võ lâm, Long Sinh mỗ xin chúc mừng hiền phu thê trước.

Nghe lời nói của Long Sinh hình như bao hàm vẻ khiêu khích, Lục Châu liền dùng giọng mũi kêu "hừ" một tiếng và lạnh lùng hỏi:

-Phạm huynh định mừng vợ chồng chúng tôi như thế nào?

Long sinh giơ một cánh tay ra vừa cười vừa hỏi:

-Ba chúng ta cùng nắm tay thân thiện với nhau một cái chẳng hay hai vị nghĩ sao?

Vợ chồng Thúc Độ nghe nói như vậy lại tưởng đối phương giở trò nắm tay như thế để so tài nội lực của vợ chồng mình.

Tên tuổi và oai phong của vợ chồngSong Ma ở trong võ lâm đương thời, có thể nói là còn trên cả các vị chưởng môn của các đại môn phái nên bất cứ ai khiêu chiến bằng cách nào, không bao giờ vợ chồng chúng lại chịu lép vế mà từ chối hết.

Vì thế, cả hai vợ chồng cùng giơ tay ra mỗi người nắm một tay của Long Sinh ngay. Khi giơ tay ra, cả hai vợ chồng đã dồn sẵn "Tam Liệt chân khí" với "Thất Nhu Âm Công" ra gang bàn tay. Hai môn nội công độc đáo này vợ chồng chúng đã nhờ nó mà lừng danh giang hồ mấy chục năm nay rồi.

Nhưng khi tay của vợ chồng y nắm vào tay của Long Sinh thì thấy đối phương không hề vận một chút nội lực nào lên cả. Vì vậy mà cả hai vợ chồng đều hổ thẹn đến mặt đỏ bừng, vội thu ngay huyền công lại.

Nhân lúc nắm tay đó, Long Sinh đã bôi hết chất thuốc vô hình vô sắc và không có mùi vị gì của Bái Khiết giáo chủ tặng cho, mà ông đã bôi vào đầu mười ngón tay hồi nãy sang bàn tay và cổ tay của vợ chồng Âm Dương Song Ma. Xong đâu đấy, ông ta khẽ gật đầu một cái rồi vừa cười vừa quay trở về bàn của mình luôn.

Thúc Độ với Lục Châu không hiểu Long Sinh có cử chỉ kỳ lạ ấy để làm gì nên cả hai đều ngơ ngác nhìn nhau và từ từ ngồi xuống.

Thiếu Khoan thấy thế rất thắc mắc, cau mày lại hỏi:

Đương huynh và đại tẩu, đệ thiết nghĩ Phạm Long Sinh đến bắt tay với hai vị để chúc mừng như vậy, chắc bên trong thể nào cũng có mưu mô gì chứ không sai.

Thúc Độ gật đầu đáp:

-Mỗ cũng cảm thấy khả nghi lắm, nhưng không biết lão quỷ ấy làm như thế có dụng ý gì?

Thiếu Khoan đảo ngược đôi ngươi một vòng rồi nhìn thẳng vào tay của Thúc Độ mặt hơi lộ vẻ kinh ngạc và hỏi:

Đương đại ca xem thử Long Sinh có để lại dấu vết gì vào tay của huynh không?

Thúc Độ giơ tay lên xem một hồi và đưa lên mũi ngửi, nhưng tuyệt nhiên không thấy mùi gì lạ cả, liền lắc đầu đáp:

-Không những bàn tay không có dấu vết mà cũng không có mùi mẽ gì, mỗ lại còn ngấm ngầm vận công thử xem, thấy tất cả những huyệt đạo trong người không có vẻ gì là trúng độc hết.

Long Sinh thấy cử chỉ của Thúc Độ như vậy liền cười ha hả và lớn tiếng nói vọng sang bên này rằng:

Đương Thúc Độ, Sở Lục Châu thực uổng công mang cái tên Âm Dương Song Ma đã lừng lẫy khắp thiên hạ như thế! Cử chỉ chúc mừng củaPhạm mỗ vừa rồi là một cử chỉ rất thông thường mà sao hai người lại nhút nhát đến như vậy?Nếu có sợ trúng phải mưu mô của Phạm Long Sinh này, thì hai vị mau lấy dao ra chặt quách hai bàn tay đi để lát nữa khỏi bị chất độc chạy vào trong xương tuỷ mà không sao cứu chữa nổi, rồi hồn du địa phủ một cách hàm hồ lúc nào không hay?

Thấy Long Sinh lớn tiếng nói ở trước mặt quần hùng như vậy, vợ chồng Thúc Độ tức giận đến mặt đỏ bừng, liền cười khẩy đáp:

đừng nói Phạm Long Sinh có chút tên tuổi ở trong võ lâm không dám công nhiên ra tay ám hai người khác một cách hèn mạt như thế, mà dù ngươi có bôi đầy thuốc độc thật lợi hại vào tay vợ chồng mỗ đi chăng nữa, vợ chồng mỗ cũng không sợ hãi chút nào, vẫn chịu đựng nổi như thường.

Tiêu Anh nghe nói cố ý làm ra vẻ tức giận và đổ một chén rượu vào cái khăn lụa đang cầm ở trong tay.

Dật Tư thấy Tiêu Anh lấy rượu đổ ướt chiếc khăn tay như vậy, thể nào cũng có dụng ý gì, chứ không phải là do sự vô tâm mà nên đâu?

Quả nhiên, TiêuAnh đẩy ngay cái khăn tay ướt ấy sang cho Long Sinh và khẽ dặn rằng:

-Phạm huynh mau lấy cái khăn này chùi tay cho sạch đi, rồi chôn sâu xuống dưới đất như vậy mới khỏi lo âu.

Long Sinh nghe nói rất phục Tiêu Anh cẩn thận, làm việc gì cũng không lộ hằn tích nên ông ta nhanh tay cầm lấy cái khăn ngấm ngầm lau chùi mười đầu ngón tay, rồi dùng chân đào ngầm một cái hố sâu chừng mấy tấc, xong mới vứt cái khăn vừa lau chùi đó xuống dưới hố và lấy chân vun đất lấp kín lại.

Lúc ấy Hoàng Diệp đạo nhân, chưởng môn của phái Không Động, bỗng đứng dậy chắp tay chào và cất tiếng hỏi ác Hoa Đà Diệu Nhượng của nhóm Hoàn VũCửuSát rằng:

Điệu huynh hồi năm ngoái đệ tử của môn phái tên là Dã Phúc đi Vô Lượng hái thuốc về, thì bỗng mình mảy thâm tím và cứ run lẩy bẩy hoài mà chết, không biết có phải y đã bị Diệu huynh dùng Hắc Sánh Thiên Hàn Chỉ công lực đánh trúng đấy không?

Diệu Nhượng trợn ngược đôi lông mày lên, chắp tay đáp lễ, rồi cười giọng quái dị đáp:

-Phải đấy, hồi đó Diệu Nhượng mỗ cũng lên núi VôLượng hái thuốc, sau vì tranh giành một cây dị thảo thâm niên với một đạo nhân trẻ tuổi y thị cường ra tay tấn công mỗ trước, nên mới trúng phải Hắc Sanh Thiên Hàn Chỉ lực của mỗ. Nhưng mỗ không biết y là đệ tử của môn phái nào hết, đến giờ nghe đạo trưởng nói, mỗ mới biết y là người của phái Không Động của quý đạo trưởng. Cổ nhân vẫn thường nói:"Giết người thì thường mạng, mang nợ thì trả tiền". Chẳng hay đạo trưởng định chỉ giáo ra sao?Diệu Nhượng này cũng xin tuân lệnh hết! Hoàng Diệp đạo nhân niệm một câu:

"Vô Lượng thọ Phật" rồi thủng thẳng đáp:

-Có lẽ Tiên Dã Phúc hãy còn ít tuổi hơi kiêu ngạo một chút nên mới xúc phạm đến hổ oai của Diệu huynh, và y mới bị Hắc Sánh Thiên Hàn chỉ lực điểm trúng mà bị toi mạng. Hôm nay bần đạo đến đây không muốn đòi Diệu huhnh thường mạng cho Dã Phúc, nhưng vì bần đạo là chưởng môn của một môn phái, mà môn hạ đệ tử của mình bị giết hại như vậy, chả lẽ lại làm ngơ không can thiệp tới hay sao?Bởi thế bắt buộc mới phải ra đây thỉnh giáo Diệu huynh vài thế võ đấy thôi.

Diệu Nhượng nghe thấy Hoàng Diệp đạo nhân nói như vậy liền cười ha hả, chỉ tay lên đài mà đáp:

-Hoàng Diệp đạo trưởng, DiệuNhượng mỗ ngưỡng mộ tuyệt kỷ của phái Không Động đã lâu tiện đây chúng ta hãy còng nhảy lên trên đài này đóng một tấn tuồng mở màn cho Thiên Nam đại hội. Chẳng hay đạo trưởng nghĩ sao?

Hoàng Diệp đạo nhân vừa cười vừa nói:

-Tuy bần đạo là chưởng môn của một môn phái nhưng công lực rất tầm thường, nên chỉ muốn làm một vai phụ trong tấn tuồng thôi. Vì thế mới yêu cầu huynh nể mặt mà tiếp bần đạo một trận.

Nói xong, y rời khỏi bàn ăn, từ từ đi tới gần võ đài.

Dật Tư thấy thế vừa cười vừa nói:

-Không ngờ Hoàng Diệp đạo nhân lại dám khiêu chiến với ác Hoa Đà, để làm tấn tuồng mở màn cho đại hội giáng ma vệ đạo của ngày hôm nay.

Công Dương Thọ dùng giọng mũi kêu "hừ" một tiếng và đỡ lời:

-Lão đạo sĩ Hoàng Diệp khôn ngoan xảo trá lắm, y đã nhận đúng tám tên ma đầu của Hoàn Vũ Cửu Sát này, chỉ có Diệu Nhượng là công lực kém nhất, nên mới nhân mối thù nho nhỏ ra tay đấu với Diệu Nhượng một trận, phần thì để môn hạ đệ tử của y khỏi xôn xao. Phần thứ hai là y muốn đấu chơi vài hiệp, rồi xuống dưới đài ngồi yên một chỗ vừa ăn vừa nhậu, ung dung làm một khán giả để xem. Như vậy y chả khôn ngoan là gì?

Chương 48: Quỷ thủ trảo hồn

Công Dương Thọ nói tới đó, đã thấy Hoàng Diệp đạo nhân với DiệuNhượng song song nhảy lên trên võ đài.

Diệu Nhượng lạnh lùng hỏi:

đạo trưởng định chỉ giáo bằng cách nào?Đấu bằng khí giới hay đấu quyền chưởng cùng huyền công?

Hoàng Diệp đạo nhân rất ung dung đáp:

-Bần đạo không tự lượng sức, muốn lãnh giáo Hoa Đà Ngũ Cầm Chưởng của huynh. Và xin huynh trong khi sử dụng môn chưởng pháp đó cứ việc giở hết Hắc Sánh Thiên Hàn Chỉ lực ra.

Nghe thấy lão đạo sĩ nói như vậy, Dật Tư gật đầu mấy cái mỉm cười nói:

-Kéo cung phải kéo thứ cung thật cứng, đã dùng tên thì phải dùng những mũi tên thực dài.Hoàng Diệp đạo hữu thách thức DiệuNhượng đấu phó Hoa ĐàNgũ Cầm Chưởng và Hắc Sánh Thiên Hàn Chỉ lực nổi tiếng nhất của đối phương như vậy quả thực không hổ thẹn là một người chưởng môn của một đại môn phái.

Công Dương Thọ lớn tiếng cười và đỡ lời:

-Tạ tiên tử không nên khen lão đạo sĩ Hoàng Diệp như thế vội. Tiên tử có biết mấy năm gần đây y núp ở trên núi Không Động bế quan khổ luyện thành công pho Du TiêuThập Bát Phiêu không?Pho võ công ấy lợi hại lắm nên mới có hai câu ví như sau:

"Lòng như sợi tơ nhện Du Bích Cung, thân như xác ve sầu treo trên dây" Dật Tư hơi ngạc nhiên kêu "ồ" một tiếng và nói tiếp:

-Nếu HoàngDiệp đạo hữu mà đã luyện thành công pho Du Tiên Thập Bát Phiêu thì dù không thắng nổi Diệu Nhượng nhưng cũng không khi nào bị thua trận hết.

Hai người vừa nói tới đó, thì trên võ đài Diệu Nhượng với Hoàng Diệp đạo nhân đã đấu với nhau rất kịch liệt rồi.

Nói về công lực của ác Hoa Đà quả là người kém nhất trong tám tên ác sát hung ma nhưng đã sử dụng đến Hoa Đà Ngũ Cầm Chưởng với Hắc Sánh Thiên Hàn chỉ công oai lực cũng rất kinh người, vì vậy trên võ đài chỉ thấy bóng chưởng như núi chỉ phong kêu "veo veo"khiến Hoàng Diệp đạo nhân chỉ có một cách nhảy nhót tránh né, chứ không sao có cơ hội để phản công lại.

Dật Tư để ý xem một hồi, đã nhận thấy thân pháp của Hoàng Diệp đạo nhân quả thực kỳ diệu và đúng là pho "Du Tiên ThậpBát Phiêu" đã thất truyền từ lâu.

Môn thân pháp đó không phải dùng để tấn công người, nhưng dùng để phòng thân thì linh hiệu khôn tả, biến ảo vô phương và dùng làm tiêu hao công lực cho địch rất tuyệt diệu.

Hoàng Diệp đạo nhân khôn ngoan thực, y tự biết tài ba của mình khắng không nổi Diệu Nhượng, nên y giở thân pháp tinh kỳ ra nhảy nhót né tránh để cố ý làm cho đối phương tiêu hao nội lực và chân khí, rồi thừa cơ thu thế lại nhảy xuống đài chứ không đấu tiếp nữ.

Càng đấu càng hăng, càng đấu càng bực mình Diệu Nhượng đang định hạ sát thủ thì thấy đối phương đã rút lui nên y tức giận khôn tả liền cười như khùng và nói:

-Trong lúc đang đấu đến hồi hứng thú như thế này mà chưởng môn của phái Không Động lại rút lui ngay như vậy, khiến Diệu Nhượng này cụt hứng. Vậy có cao thủ của danh môn chính phái, hay có nhân vật cao minh nào sức đấu dẻo dai, thì xin mới lên đây chỉ giáo mỗ một phen?

TiêuAnh thấy Diệu Nhượng làm phách như vậy liền bảo với Dật Tư rằng:

-Tạ tiên tử, Diệu Nhương không biết đã đấu được hơn trăm hiệp như vậy, công lực đã tiêu hao khá nhiều mà còn làm bộ làm tịch giương oai thách thức như thế, thực là ngu xuẩn quá đỗi. Có lẽ các cao thủ của danh môn chính phái chưa chắc đã có ai cầu lợi mà lên đấu với y đâu chi băngf để tôi lên cho y một trận để y biết thân?

Dật Tư chưa nói năng gì thì Công Dương Thọ đã vuốt bộ râu dê cất tiếng cười quái dị xen lời nói:

-Hay lắm!Tiêu Thánh mẫu quả thực là người lý tưởng nhất để dự trận đấu này.

Thánh Mẫu cứ cho y một trận mê tơi để y nếm mùi Bạch Cốt Trảo HồnThủ của Thánh Mẫu.

Tiêu Anh đã định nhảy lên đấu rồi nay lại thấy Công Dương Thọ hưởng ứng như thế liền trợn ngược con mắt chột nhìn lên võ đài mà lớn tiếng bảo DiệuNhượng rằng:

-Bạn Diệu Nhượng lão già này ngưỡng mộ cái tên ác Hoa Đà từ lâu, nay mới may mắn được gặp ở đây mong bạn đừng có tiếc tay mà chỉ giáo cho nhé?

Bà ta ngồi ở trong mâm nói vọng lên, nhưng vừa nói dứt thì người đã ở trên võ đài rồi, hành động nhanh chóng và phiêu hốt không thể tưởng tượng được.

Tất nhiên Diệu Nhượng không phả là kẻ ngu, thấy thân pháp của Tiêu Anh như vậy, biết là bà cụ tóc bạc này phải cao minh hơn Hoàng Diệp đạo nhân nhiều nên y đã bớt kiêu ngạo mà vội chắp tay chào hỏi:

-Bà cụ kia xưng hô ra sao?

Tiêu Anh ung dung đáp:

-Già này là TiêuAnh.

Diệu Nhượng giật mình kinh hãi, nhìn kỹ lại rồi vội hỏi:

-Bà cụ có phải là Bạch Phát Quỷ Mẫu oai danh trấn võ lâm đấy không?

TiêuAnh lắc đầu vừa cười vừa đáp:

-Tuy bạn họ Diệp đoán không sai nhưng Tiêu Anh đã hối cải rời khỏi bể nghiệp lập chí làm người, từ nay trở đi không làm qủy nữa.

Diệu Nhượng nhe nói hơi ngạc nhiên, thì Long Sinh đã dùng môn thần công "Sư tử hống" cười như điên như khùng và cất tiếng kêu như sấm động vọng lên trên võ đài rằng:

Điệu huynh là người quê mùa thực, chả lẽ huynh không nghe nói Tiêu lão bà đã vứt con dao đồ tể đi mà trở thành Phật rồi ửChỉ đợi chờ Thiên Nam đại hội kết thúc rồi là thủ lãnh của các phái trong võ lâm sẽ mừng Tiêu lão bà bằng biệt hiệu mới là Bạch Phát Thánh Mẫu.

Long Sinh lớn tiếng nói như vậy có hai dụng ý, một là xưa kia tiếng hung ác của Tiêu Anh quá lớn, nay bà ta đã cải tà quy chính nhưng còn khá nhiều nhân vật của võ lâm chưa biết chuyện, cho nên mới muốn nhân dịp đông đủ này nói như thế, không khác gì là truyền bá cho họ hay vậy.

Điều thứ hai là địa hình của Ly Hồn cốc này rất phức tạp, quần hùng dự hội mỗi nhóm ngồi một chỗ, chứ không tập trung cả vào một nơi không tiện tìm kiếm từng người một, biết đâu Mộ Dung Bích đã tới nơi rồi?Nay ông ta nói như thế là để cho nàng nghe thấy, trong lòng được an ủi mà ra gặp mẹ, chứ không nản trí mà đi tu như trước nữa.

Diệu Nhượng nghe Long Sinh nói xong, mới biết TiêuAnh liên hiệp với quần hùng và trở thành thù của mình.Lòng hung ác của y lại nổi lên, y liền cười khẩy và nói:

-Tiêu lão bà từ giới quỷ biến thành người như vậy quả thực là điều đáng mừng.

Nhưng hình như mỗ nghe người ta nói, phàm những loại vật tu hành, lúc sắp thành chính quả thường cứ phải bị tai kiếp?

Tiêu Anh gật đầu vừa cười vừa đỡ lời:

-Già này đã biết có thuyết ấy cho nên đặc biệt lên trên võ đài này là muốn nhờ Hắc Sánh Thiên Hàn Chỉ Lực của bạn họ Diệu để ứng với trận tai kiếp ấy.

Diệu Nhượng cười khẩy hỏi:

-Thế raTiêu lão bà cũng muốn thử Hắc Sánh ThiênHàn Chỉ lực của mỗ đấy?

Tiêu Anh gật đầu:

-Tuy tiếng tăm của Hoàn Vũ Cửu Sát chấn động tám hoang bốn bể, tuy Hắc Sánh Thiên Hàn Chỉ lực của bạn lợi hại vô cùng, nhưng so sánh với oai trời khôn lường kia, thì còn kém xa lắm! Đăng f nào Tiêu Anh cũng sắp ngộ tai kiếp, nên không sợ sệt gì mà lên đây đấu với bạn một trận. Và cũng không quản ngại lấy trứng chọi với đá, cùng châu chấu đá voi... Diệu Nhượng nghe tới đó mới biết mồm mép của TiêuAnh rất lợi hại, khó mà đấu khẩu được. Y liền cười khẩy mấy tiếng vừa cười vừa nói:

-Tiêu lão bà muốn tiếp Hắc Sánh Thiên Hàn Chỉ lực của mỗ cũng được. Nhưng trước hết, chúng ta nên định sẵn là đấu bao nhiêu hiệp mới thôi, để khỏi đang đấu lại có người rút lui như vừa rồi thì thực là mất cả hứng thú đi?

TiêuAnh nghe nói mỉm cười hỏi lại:

-Bạn họ Diệu định đấu mấy hiệp tất cả.

Diệu Nhượng nghĩ giây lát rồi đáp:

-ít nhất cũng phải đấu dăm ba trăm hiệp mới tận hứng.

Tiêu Anh xua tay vừa cười vừa đỡ lời:

-Ngày hôm nay đại hội Thiên Nam có đông đủ quần hào tới dự, tất cả ân cừu của mọi người đều muốn dứt khoát trong đại hội này. Như vậy khi nào quần hùng lại chịu để cho chúng ta đấu dăm ba trăm hiệp một cách đáng ghét như thế, huống hồ già này cũng không có đủ hơi sức đấu đến mấy trăm hiệp như lời bạn được.

Cười khẩy luôn mồm, Diệu Nhượng trợn ngược đôi lông mày lên và nói tiếp:

-Tiêu lão bà đã nói như vậy thì tùy lão bà bà quyết định muốn bao nhiêu hiệp cũng được.

Tiêu Anh chẳng nói chẳng rằng chìa ba ngón tay ra thôi.

Diệu Nhượng cau mày lại đáp:

-Chỉ có ba mươi hiệp thôi ửít quá! Tiêu Anh vừa cười vừa chỉnh cải:

-Bạn họ Diệu nhầm rồi, già này muốn nói là chỉ đấu có ba hiệp thôi.

Diệu Nhượng đang định lắc đầu, thì TiêuAnh đã cười và nói tiếp:

-Người ta vẫn thường nói nhà nghè chỉ ra tay một cái là đã biết có hay không ngay, chúng ta đấu với nhau cứ giở hết tài ba công lực ra mà thi thố, không người nào được tránh né nhảy nhót cả. Như vậy chỉ đấu đến ba hiệp là cũng đủ để phân thắng bại rồi.

Thiếu Khoan ngồi ở bàn chủ tịch, chăm chú nhìn lên trên võ đài, nghe thấy TiêuAnh nói như vậy rất ngạc nhiên, liền lên tiếng nói:

-Hắc SánhThiênHàn Chỉ lực của Diệu tứ đệ oai lực mạnh lắm, Tiêu Anh không phải là không biết, sao y thị lại dám đưa ra ý kiến là đấu bằng tay mà không được tránh né như thế?

Ngọc Sương vừa cười vừa đáp:

-Chúc nhị ca có cần tiểu muội lên thay Diệu tứ ca, để cho Tiêu Anh nếm mùi Cửu ĐộcThần công của tiểu muội không?

Thiếu Khoan xua tay đáp:

-Cửu Độc Thần công của Đinh ngũ muội tuy mạnh hơn Hắc Sánh Thiên Hàn Chỉ lực của Diệu tứ đệ một chút, nhưng cũng chả hơn được là bao. Vì vậy chả cần ngũ muội phải lên thay, hãy cứ để xem Diệu tứ đệ đấu trận này ra sao rồi hãy tính toán sau. Ngu huynh nhận thấy đấu có mấy hiệp như vậy tuy Diệu tứ đệ không thắng nổi Tiêu Anh nhưng cũng không đến nỗi kém đối phương là bao.

Ngọc Sương thấy Thiếu Khoan nói như vậy không dám nói gì nữa mà chỉ chăm chú nhìn trên võ đài xem hai người đấu với nhau ra sao thôi.

Lúc ấy vì đôi bên đãnói trước với nhau không bên nào được nhảy nhót tránh né.Tiêu Anh với Diệu Nhượng đều vận công lực lên, chân của hai người bước tới đâu lõm tới đó, rồi hai người đứng cách nhau chừng tám chín thước mà chuẩn bị ra tay tấn công.

Lối đánh này hiển nhiên là hai bên phải vận nội lực Huyền công ra mà cách không ra tay, trong ba hiệp người nào đẩy được đối phương lui nửa bước thôi, cũng coi như là đã đắc thắng rồi.Tiêu Anh đã quyết định sẵn, nên vừa đứng yên xong, bà ta liền giơ tay lên nhằm người Diệu Nhượng cách không tấn công luôn một chưởng.

Tuy chưởng ấy của bà ta chỉ là "Phích không chưởng" rất tầm thường thôi nhưng vì gần đây công lực của bà ta đã tiến bộ rất nhiều cho nên chưởng lực đi tới đâu không khí đã bị đảo tới đó không khác gì một luồng sóng lớn cuồn cuộn dồn tới oai thế quả thực kinh người.

Diệu Nhượng thấy thế cười khẩy một tiếng, chìa hai ngón tay trái trỏ và giữa và giơ lên chỉ vào mặt đối phương, liền có một luồng kình lực và cương phong ở hai ngón tay của y toa? ra, tựa như hai mũi dùi bén nhọn đâm thẳng vào chưởng lực của Tiêu Anh.

Nội gia công lực của hai người vừa va chạm nhau, tất nhiên công lực phải kém sút đi, nhưng cũng không đến nỗi kém sút hẳn. Người của Tiêu Anh bị dư oai chỉ lực của Diệu Nhượng đẩy cho thân hình hơi rúng động và xung quanh như có luồng gió mạnh bao trùm vậy. Còn DiệuNhượng thì bị "Phích không chưởng lực" của Tiêu Anh đẩy cho tay áo và tà áo như bị gió bão thổi bay phấp phới và kêu"lạt sạt" Thế võ ấy đôi bên ngang tay nhau, lại tiếp tục tấn công đến thế thứ hai. Nhưng thế này cũng vẫn chưa phân thắng bại, mọi người chỉ thấy trong cương phong và kình của hai người mạnh hơn thế trước chút ít thôi.

Dật Tư thấy thế cười và khẽ nói với Độc Cô Sách rằng:

độc Cô Biểu đệ, có lẽ DiệuNhượng đã đến ngày tận thế, nên y mới không cảnh giác chút nào. Tôi đoán nhạc mẫu của biểu đệ hai lần đều chỉ dùng có Phích Không Chưởng để tấn công là có ý làm cho đối phương phải coi thường và bớt e sợ, rồi đến thế thứ ba thì nhạc mẫu của biểu đệ mới sử dụng đến Bạch Cốt Trảo Hồn Thủ ra đối phó không sai.

ĐộcCôSách nghe xong, liền rỉ tai MộDungBăng và nói:

-Băng muội, chúng ta cũng phải chuẩn bị một chút đi, vì nếu DiệuNhượng bị nhạc mẫu đánh chết hay bị thương nặng, thì thể nào người trong nhóm Cửu Sát cũng có một hai tên nhảy lên võ đài hành hung, lúc ấy chúng ta phải nhảy lên tiếp ứng nhạc mẫu mới được.

Thấy Độc Cô Sách gọi TiêuAnh là nhạc mẫu, MộDung Băng vừa vui vừa hổ thẹn hai má đỏ bừng.

Độc Cô Sách thấy nàng ta bỗng bẽn lẽn hổ thẹn, đang ngạc nhiên nhưng chỉ thoáng cái thôi chàng đã hiểu rõ tại sao nàng hổ thẹn như thế, chàng ngắm nhìn nàng lần nữa và tâm thần có hơi say sưa.

Trong lúc hai người đang truyền tin thầm lén với nhau thì trên võ đã đã có sự thay đổi kinh người.

Thì ra đấu xong hai thế đầu, Diệu Nhượng cảm thấy Bạch Phát Quỷ Mẫu TiêuAnh oai trấn giang hồ như thế, mà võ công và nội lực lại tầm thường, nếu vừa rồi mình không đấu với Hoàng Diệp bị tiêu hao khá nhiều nội lực, thì đã sớm đẩy được y thị lui bước, hay là khiến cho người của y thị lạnh và chết cứng ngay tại chỗ rồi.

Y nhận thấy muốn thắng nổi đối phương tuy hơi khó nhưng chỗng đỡ thế "Phích Không chưởng" thứ ba của TiêuAnh thì dư sức, hiển nhiên trận đấu này thể nào cũng huề.

Vì nhận thấy trận đấu sẽ hoà, Diệu Nhượng bớt e dè và cũng không cần phải cẩn thận đề phòng như trước.

Lúc ấy Tiêu Anh từ từ thò bàn tay phải gày gò và trắng như tuyết ở trong tay áo ra.

Vì "Cửu ĐộcThần công" một khi phát ra thì một bàn tay đỏ như máu và một bàn tay trắng như tuyết, Đinh Ngọc Sương vừa thấy Tiêu Anh chìa bàn tay phải trắng như tuyết ra một cái đã thất kinh hỏi ThiếuKhoan rằng:

-Chúc nhị ca, chiếc tay của TiêuAnh trắng như thế chẳng hay y thị luyện môn võ côgn gì thế?

Điều thứ nhất vì Tiêu Anh luyện tập hai môn Bạch Cốt Trảo Hồn Thủ với Tứ Sát Âm HồnSa rất bí mật ít ai biết tới. Chỉ có một lần ở trong Thiên Ma cốc trên núi Câu Lưu là bị Độc Cô Sách trông thấy thôi.

Điều thứ hai, Bạch Cốt Trảo Hồn Thủ là một môn võ công rất khó luyện tập từ xưa tới nay ít ai học hỏi nổi.

Nghe thấy NgọcSương hỏi, Thiếu Khoan liền cau mày lại suy nghĩ chưa kịp trả lời.

Sở Lục Châu bình sinh chuyên môn luyện tập các môn công lực âm nhu và ác độc, nên y thoạt trông thấy tay của TiêuAnh liền khẽ nói cho Thiếu Khoan hay.

-Chúc huynh mau cảnh cáo cho Diệu huynh ngay. Môncông lực này của TiêuAnh hình như là Bạch CốtTrảo Hồn Thủ đấy.

Thiếu Khoan nghe thấy Lục Châu nói như vậy kinh hãi đến biến sắc mặt, kêu"ối chà" một tiếng, liền bảo Ngọc Sương lên trên võ đài để tiếp ứng và một mặt thì lên tiếng kêu gọi:

Điệu tứ đệ cẩn thận, đó là Bạch Cốt... Y chưa kịp nói nốt ba chữ Trảo HồnThủ thì TiêuAnh đã cách không nhắm ngực của DiệuNhượng chộp luôn một thế rất nhẹ.

NếuDiệu Nhượng biết TiêuAnh luyện tập môn công phu ác độc như vậy thì y đã vận công phong bế hết bách huyệt, cẩn thận đề phòng thì không đến nỗi bị nguy hiểm. Nhưng y lại khinh thường Tiêu Anh chỉ sở trường có môn Phích Không chưởng thôi, dù thế thứ ba có mạnh hơn hai thế trước, y chỉ cần giở toàn lực ra chống đỡ là chịu đựng được ngay cho nên y chỉ vận toàn thân chân khsi vào đầu ngón tay thôi, không đề phòng gì khác nữa.

Không ai ngờ thế thứ ba của Tiêu Anh không tấn công mạnh như hai thế trước mà chỉ giơ tay lên khẽ chộp một cái vào chỗ trống không, bà ta đã phi thân nhảy ngay xuống dưới đài quay trở về chỗ ngồi luôn.

Lúc ấy, Ngọc Sương vừa chạy tới nơi không kịp đón đánh Tiêu Anh nữa vội nhảy ngay lên trên võ đài xem xét DiệuNhượng có bị thương không?

Y thị vừa lên tới võ đài thấy Diệu Nhượng đứng đờ ra biết là nguy tai, vội chạy lại rờ ngực ác Hoa Đà, thấy chỗ ngực áo bào đã nát vụn như cám và hiện ra một cái dấu vết bàn tay gầy gò. Da thịt ở trong ngực không bị thương mảy may, nhưng tim đã ngừng đập và đã tắt thở chết tốt.

Ngọc Sương vốn dĩ là một tay lão luyện trong làng võ, thấy vậy biết ngay nội lực của DiệuNhượng đã nát hết. Đừng nói y là ác Hoa Đà mà dù y là Hoa Đà thật tái sinh cũng khônt thể nào sống sót được, y thị chỉ còn ứa nước mắt ra, phẩy tay một cái, bảo bọn đệ tử canh gác ở trên đài, mau khiêng xác của DiệuNhượng đi, và y thị còn chuẩn bị khiêu chiến với Tiêu Anh để trả thù tiết hận cho người anh kết nghĩa ấy.

Nhưng Đinh NgọcSương chưa lên tiếng thách thức, thì Ngọc Mỹ Nhân MộDung Băng từ từ đứng dậy, và áo sa của nàng phất phới trông không khác gì một vị tiên nữ, không thấy nàng lấy sức gì hết, người đã nhẹ nhàng bay lên trên võ đài ngay.

Thấy Mộ Dung Băng lên võ đàiNgọc Sương liền cười khẩy đáp:

-Hậu sinh tiểu bối không xứng đấu với ta.

Mộ Dung Băng trợn ngược đôi lông mày lên cười khẩy đáp:

-Ngươi mới không xứng đáng đấu với bổn cô nương. Mau gọi Bách Hoa công chúa Giáp Cốc Diệu lên đây, hay là lão tặc không biết sỉ nhục mang danh là Dương Ma lên đây đấu với bổn cô nương cũng được.

Ngoài Độc Cô Sách ra, quần hiệp có mặt tại đó không một ai biếtMộ Dung Băng đã khỏi và đã nói được. Bây giờ bỗng nghe thấy nàng nói lanh lảnh như vậy ai nấy đều mừng rỡ vô cùng.

Mấy lời nói của Mộ Dung Băng ở trên đài không những khiến Phạm Long Sinh, Tạ Dật Tư, Công Dương Thọ các người mừng vô cùng mà nàng còn cứu vãn một trận tai nạn cho mẹ của nàng là Bạch Phát Thánh Mẫu nữa.

Thì ra Tiêu Anh vừa về tới chỗ ngồi, Công Dương Thọ liền giơ tay cái lên khen ngợi rằng:

-Tiêu ThánhMẫu vừa lên đài đã diệt trừ một tên đại ác ngay khiến ai cũng phải kính phục vô cùng môn Bạch CốtTrảo Hồn Thủ quả thạt là một môn công lực thần kỳ vô song.

Mấy lời khen ngợi của Công Dương Thọ là thốt tự đáy lòng và thực tâm khen ngợi, chứ không có ý nghĩ gì khác, nhưng Bạch Phát Thánh Mẫu lại tưởng là đối phương nói kháy mình vì từ khi bà ta quay về chánh đao. tới giờ, hễ nghĩ đến hành vi của mình là như gai châm vào lưng vậy. Huống hồ phoBạch Cốt Trảo Hồn Thủ lúc luyện lại rất tàn nhẫn, lúc sử dụng lại càng độc ác, cho nên bà ta vừa nghe thấy lời khen ngợi của Công Dương Thọ, mặt đã lộ vẻ hổ thẹn, vừa cười vừa móc túi lấy một con dao găm sắc bén ra, dùng tay trái cầm dao, nhằm cổ tay phải chặt luôn.

Các người ngồi chung quanh bàn không ai ngờ TiêuAnh lại có động tác ấy.

Người có công lực cao nhất và thân pháp nhanh nhất là Phạm Long Sinh cũng phải chịu, khôg sao ra tay cứu kịp.

Tuy Long Sinh không cứu kịp nhưng MộDung băng lại cứu kịp. Trong lúc Tiêu Anh tay trái cầm dao giơ lên định chặt vào cổ tay phải, thì tiếng nói như chuông bạc của MộDung Băng vừa theo gió vọng tới.Tiếng nói đó rót vào tai khiến Tiêu Anh vừa kinh hãi vừa mừng rỡ, vội quay lại nhìn. Thế là Công Dương Thọ đã thừa cơ cướp luôn con dao găm, vừa lấy tay lau mồ hôi trên trán vừa lắc đầu gượng cười nói rằng:

-Tiêu Thánh Mẫu thật không thánh minh chút nào. Công lực của người ta có phân biệt gì tà chính đâu?Ví dụ như ngày hôm nay chả hạn Thánh Mẫu dùng Bạch Cốt Trảo Hồn Thủ để tiêu diệt quần ma, khiến võ lâm được thanh bình mấy chục năm, như vậy chả phải là một công đức rất lớn là gì?

Long Sinh, Dật Tư với sư huynh đệ ĐộcCôSách cũng hết sức khuyên giải. Long Sinh còn cười quái dị mà nói tiếp:

-Tiêu Thánh Mẫu chả lẽ bà chưa đọc qua "Trị Gia Cách Ngôn" của Chu Tử hay sao?Trong đó có những câu:"Nhất chúc nhất phạn đang tư lai xứ bất dị". (Một cháo một cơm, ta phải biết đã tốn công của rất nhiều người mới thành được.)Đủ thấy ta sống ở trên đời không nên phí phạm của trời. Như môn Bạch CốtTrảo Hồn Thủ Thánh Mẫu đã tốn mất bao nhiêu năm công sức mới luyện thành được, dù Thánh Mẫu có quyết tâm huỷ bỏ chiếc tay ấy đi, cũng phải chờ đợi diệt xong vợ chồng Âm Dương Song Ma với Chúc Thiếu Khoan, những tên nguyên hung cực ác ấy đã, như vậy mới không lỗ vốn bấy nhiêu năm khổ công luyện tập.

Tiêu Anh nghe nói gượng cười và cảm ơn quần hiệp đã có lòng mến mình như vậy.

Công Dương Thọ biết bà ta không có cử chỉ nóng nảy như thế nữa, nên y trao trả con dao găm cho bà ta, lắc đầu, vừa cười vừa nói tiếp:

-Cử chỉ của Thánh Mẫu vừa rồi làm cho lão phu hoảng sợ suýt chết đi được vì Thánh Mẫu bị thương, tàn tật thì lệnh ái, lệnh tế các người thể nào cũng lột da mổ bụng lão chứ không sai.

Đỡ lấy con dao găm bỏ vào túi, Tiêu Anh cau mày lại, nói với quần hiệp rằng:

-Lạ thật!Sao đột nhiên Băng nhi lại khỏi được bệnh cũ mà biết nói như thế?

Độc Cô Sách biết lúc này đã tới lúc có thể tuyên bố sự bí mật ấy cho mọi người hay, nên chàng mỉm cười nói:

-Băng muội được uống Khiết Vương độc đơn với LụcDiệp Hồng Kinh Thảo, sau lại được Phạm đại ca dùng thần công chữa cho đã khỏi bệnh và nói được từ lâu rồi.

Tiêu Anh ngạc nhiên hỏi:

-Băng nhi đã khỏi rồi, tại sao bấy lâu nay lại không lên tiếng nói?

-Băng muội đã lượm được một pho võ công rất lợi hại, cần phải tĩnh tâm luyện tập nên mới giả bộ chưa nói được để khỏ bị mọi người quấy nhiễu.

Dật Tư thất kinh hỏi:

-Tôi với Băng cô nương suốt ngày ở gần nhau, tại sao tôi lại không biết là cô ta đã lượm được một pho võ công rất lợi hại như thế?

Long Sinh sực nghĩ ra một việc rồi hớn hở cười và lên tiếng hỏi:

-Không biết võ công rất lợi hại mà Mộ Dung cô nương lượm được có phải là những chữ chằng chịt viết trên lưng con bò cạp ngọc xanh đấy không?

Dật Tư thấy ông ta hỏi như vậy, liền gật đầu đáp:

-Phải đấy, Phạm huynh đoán không sai chút nào. Từ khi được con bò cạp ngọc xanh ấy, Băng muội mừng rỡ khôn tả, lúc nào cũng cầm nó lên xem những chữ ghi ở trên lưng con bò cạp.

Độc Cô Sách mỉm cười hỏi:

-Biểu tỷ, trước kia Băng muội luuyện tập cuốn "Ngọc Thi Chân Giải" mà có quyển thượng thôi, chứ không có quyển hạ phải không?Như vậy, tôi chắc võ công ở trên mình con bò cạp ngọc ấy là cuốn hạ của pho "NgọcThi Chân Giải" chứ không sai?

Dật Tư mỉm cười đáp:

-Trên đời này có rất nhiều chuyện thường hay éo le như thế, nghĩa là mình có ý trồng hoa mà lại không nỡ cắm bừa cành liễu, chẳng bao lâu đã thành rừng ngay.

Xem như vậy, chắc pho võ công ở trên lưng con bò cạp ngọc thể nào cũng là cuốn hạ của pho "Ngọc Thi Chân Giải".

Trước kia cô ta mới luyện được võ công của cuốn Thượng, công lực của cô ta đã kinh người rồi bây giờ lại học hỏi được cả võ công của cuốn hạ, tôi chắc lần này trong ThiênNam đại hội, thể nào cô ta cũng làm rạng rỡ cho danh môn chính phái của chúng ta chứ không sai.Chúng ta phải mừng Tiêu Thánh Mẫu một chén mới được.

Quần hiệp nghe nói đều nâng chén lên mời Tiêu Anh uống. Mừng rỡ khôn tả, Bạch Phát Thánh Mẫu cười đến tít mắt lại.

Lúc ấy trên võ đài đang có hai mỹ nhân tuyệt trần đứng đối lập nhau. Một người Mộ Dung Băng, trông như một tiên nữ, còn một người nữa là Bách Hoa công chúa, mặc áo hở ngực, hở cánh tay, trông thật lẳng lơ vô cùng.

Mộ Dung Băng chỉ danh Giáp Cốc Diệu với Dương Thúc Độ để khiêu chiến, Lục Châu liền nghi ngờ ngay, kêu "ủa" một tiếng và khẽ hỏi Thúc Độ rằng:

-Con nhỏ này không quen biết chúng ta bao giờ, sao nó lại chửi đại ca là lão tặc vô liêm sỉ?Để tôi lên đài hỏi nó xem?

Nói xong, y thị định đứng dậy để nhảy lên võ đài.

Đã có tật giật mình, Thúc Độ lại là người rất sợ Lục Châu, y đâu dám để cho Lục Châu với quần hùng biết rõ câu chuyện xấu xa ấy. Vì Lục Châu lên võ đài hỏi thì thể nào Mộ Dung Băng cũng phanh phui câu chuyện ra ngay. Y vội kéo tay Lục Châu lại rỉ tai khẽ nói:

-Chúng ta là những người bề trên, khi nào thèm ra tay đối địch với một hậu sinh tiểu bối. Vả lại nó đang thách thức BáchHoa công chúa để cho Giáp Cốc Diệu đấu với nó trước, xem kết quả trận đấu này ra sao đã, rồi chúng ta mới định liệu sau.Ngày hôm nay, trong Thiên Nam đại hội này những kẻ địch đã lộ diện với chưa lộ diện nhiều lắm, vợ chồng ta phải để lại một chút tinh thần hơi sức xem sự thể biến hoá ra sao thì hơn.

Lục Châu chưa kịp trả lời, đã thấy BáchHoa công chúa Giáp Cốc Diệu nhảy lên trên võ đài, y thị đành phải nghe lời Thúc Độ ngồi xuống.

Đinh NgọcSương đang định giở Cửu ĐộcThần công ra giết chết MộDung Băng để tiết hận bớt cái chết thảm khốc của Diệu Nhượng vừa rồi, nhưng y thị thấy Giáp Cốc Diệu đã nhảy lên võ đài, đành phải khẽ nói với Giáp Cốc Diệu rằng:

-Giáp Cốc công chúa phải nên cẩn thận, võ công của con nhỏ này cũng rất thâm hậu, công chúa chớ có khinh thường nhé.

Giáp Cốc Diệu gật đầu, đi ưỡn ẹo tới trước mặt Mộ Dung Băng cười khanh khách nói:

-Cô em này tên họ là gì?Sao bỗng dưng lại chỉ tên thách đấu với bổn cô nương như thế?

Mộ Dung Băng trông thấy Giáp Cốc Diệu đã tức lộn ruột lên rồi, vì nàng thấy y thị mặc áo dán bằng những cánh hoa hở hang nhiều chỗ, trông không khác gì loã lồ, thật là dâm đãng và yêu nghiệt, nên nàng cau mày lại đáp:

-Tên ta là Mộ Dung Băng. Sở dĩ chỉ danh thách thức ngươi lên đài đấu võ, là muốn lấy lại một món nợ.

Giáp Cốc Diệu kêu "ủa" một tiếng, kinh ngạc hỏi:

-Lạ thật, ta với ngươi không quen biết nhau bao giờ, sao ngươi lại bảo lấy nợ?Chẳng hay ta nợ ngươi cái gì nữa?

Mộ Dung Băng nhìn thẳng vào mặt Giáp Cốc Diệu, trầm giọng hỏi:

-Có phải ngươi có thanh bảo kiếm tên là ThanhBình cổ kiếm đấy khong?

Giáp Cốc Diệu gật đầu, vừa cười vừa đáp:

-Thanh Bình cổ kiếm ấy ta đã lấy được của Độc Cô Sách, vậy có liên can gì tới ngươi mà hỏi?

Mộ Dung Bích trợn ngược đôi lông mày lên, đáp:

-Ngươi phải biết, chủ nhân của Thanh Bình bảo kiếm ấy là Lục YThánh nữ Điền Thúy Thúy. Chị họ Điền đã nhờ Độc Cô Sách đem thanh kiếm đến tặng ta.

Độc Cô Sách nghe thấy Mộ Dung Băng đổi biệt hiệu của Thúy Thúy là Lục YULinh thành Lục YThánh nữ, chàng rất vui lòng gật đầu mỉm cười và nghĩ bụng:

"Tiêu Anh từ Bạch Phát Quỷ Mẫu biến thành Bạch Phát Thánh Mẫu, Thúy Thúy thì từ Lục YULinh biến thành Lục YThánh nữ quả thực là một giai thoại mỹ đàm của võ lâm. Như vậy đủ thấy bất cứ người nào dù ác đến đâu chỉ cần còn chút linh tính, nhất thời biết hối cải, thì vẫn có thể tiêu giải được hết các nghiệp tội mà biến thành Tiên Phật ngay".

Chàng đang cảm khái nghĩ ngợi, thì trên võ đài Bách Hoa công chúa nghe Mộ DungBăng nói xong liền cười lớn hỏi:

-Nghe ngươi nói như vậy, chả lẽ ngươi muốn ta trả lại ngươi thanh bảo kiếm Thanh Bình hay sao?

Mộ Dung Băng cười khẩy một tiếng, lắc đầu đáp:

-Có khi nào ngươi lại chịu trả cho ta một cách dễ dàng như thế, và ta cũng không bao giờ có ý nghĩ huyền ảo ấy. Nhưng trong võ lâm vẫn có lệ so tài cướp vật.Vậy ngươi có dám đấu với ta ba trận để định đoạt thanh kiếm đó thuộc về ai không?

Giáp Cốc Diệu tức cười đáp:

-Không những ta oai trấn Miêu Cươn, mà bây giờ lại còn là người trong nhóm Hoàn Vũ Cửu Sát khi nào ta lại sợ một con nhỏ ít tuổi như ngươi?Thế còn ngươi, thì định lấy cái gì để đánh cuộc?

Mộ Dung Băng ngẫm nghĩ giây lát, rồi móc túi lấy con bò cạp bằng ngọc xanh biếc ra để ở gang bàn tay và nói:

-Con bò cạp ngọc này là vật báu hãn thế. Ta lấy nó để làm vật đánh cuộc.Chẳng hay ngươi đã bằng lòng chưa?

Giáp Cốc Diệu đưa mắt liếc nhìn con bò cạp ngọc một lần, rồi thất kinh hỏi:

-Sao con bò cạp ngọc này giống như vật báu vẫn mang trong người của Xích Phát nhân Tiết Triệu Khôi, giáo chủ của Bái Khiết giáo ở Ngũ độc cốc tại Miêu Lãnh như thế?

MộDung Băng cười khẩy đáp:

-Ngươi khỏi cần phải hỏi lai lịch con bò cạp ngọc này làm chi, nếu ngươi có bản lãnh đấu xong ba trận mà ngươi đắc thắng cả ba thì cứ việc lấy con bò cạp ngọc này đi.

Giáp Cốc Diệu thấy lời nói và thái độ của Mộ Dung Băng kiêu ngạo hình như không coi cái tên Bách Hoa công chúa của mình vào đâu hết tức giận khôn tả, y thị liền đưa mắt liếc nhìn Tô Báo Văn ngồi ở bên dưới một cái rất tình tứ và lẳng lơ, rồi mới vọng xuống:

-Tô huynh, làm ơn cho mượn thanh bảo kiếm Thanh Bình mà tiểu muội đã đưa cho huynh tạm dùng chốc lát.

Chương 49: Trăm hoa bay múa trong ly hồn cốc

Tô Báo Văn mỉm cười gật đầu, rút thanh bảo kiếm đeo ở sau lưng ra, liền có tiếng kêu như long ngâm và có ánh sáng làm loé mắt mọi ngươi, rồi y phi thân lên võ đài.

Độc Cô Sách đã lãnh giáo cái trò cực dâm đãng của Giáp Cốc Diệu rồi, thấy y lại tặng thanh bảo kiếm cho Tô Báo Văn như vậy, biết ngay đôi nam nữ hung tà này thể nào cũng đã có sự ám muội với nhau.

Giáp Cốc Diệu đỡ lấy thanh bảo kiếm, vừa cười vừa hỏi Mộ Dung Băng rằng:

-Ba trận đấu của chúng ta, ngươi muốn đấu bằng cách nào?

Ngẫm nghĩ giây lát, MộDung Băng nhìnBách Hoa công chúa, rồi thủng thẳng đáp:

-Trong võ lâm có rất nhIều môn phái, môn phái nào cũng có sở trường riêng của họ, nhưng dù sao cũng không tránh khỏi khổ luyện Huyền công để bổ sung túc nội lực làm căn bản, nên ta muốn ba trận đó thế nào cũng phải có một trận Huyền công nội lực trước. Còn hai trận nữa thì mỗi bên tự đề nghị một lối đấu. Chẳng hay ngươi cho như thế có công bằng không?

Giáp Cốc Diệu gật đầu, vừa cười vừa đáp:

-Ngươi nói như vậy công bằng, bổ công chúa đề nghị đấu một trận ám khí.

Mộ Dung Băng tiếp lời ngay:

-Bổ cô nương đề nghị đấu chưởng pháp.

Đôi bên quyết định xong, lấy con bò cạp ngọc xanh với bảo kiếm Thanh Bình để làm vật đánh cuộc. Nếu trong ba trận, ai thắng hai, là người ấy sẽ được lấy hết hai vật đó. Hai người để hai vật báu ở trên đài, rồi chuẩn bị ra tay bắt đầu đấu.

Vì ĐộcCô Sách biết Giáp Cốc Diệu có môn mũi tên nhỏ màu tía rất lợi hại, chàng khẽ hỏi Tạ Dật Tư rằng:

-Biểu tỷ, ám khí của Giáp Cốc Diệu có chất độc rất mạnh, không hiểu Băng muội sẽ dùng ám khí gì để đối phó?

Dật Tư mỉm cười đáp:

-Băng muội sở trường nhất là ba mươi sáu lưỡi dao Tu La, là một môn ám khí rất thần diệu, hễ ném trúng kẻ địch, chỉ thấy máu một chút là phong hầu chết tốt ngay.

Nhưng ngày thường Băng muội rất ít đem ra sử dụng. Về môn ám khí, tôi dám chắc Băng muội không đến nỗi kém Giáp Cốc Diệu đâu. Sách đệ cứ yên tâm.

ĐộcCôSách cau mày lại hỏi:

-Còn có một việc kỳ lạ, lần trước tiểu đệ đã thể nghiệm rồi. Hình như Giáp Cốc Diệu rất sở trường về các thứ Mê Thần Diệu Âm, sao ngày hôm nay y thị không sử dụng môn đó mà lại đòi so tài về môn ám khí như thế?

Dật Tư chưa kịp trả lời thì Phạm Long Sinh ngồi cạnh đó đã lớn tiéng cười và xen lời nói:

-Người ta vẫn thường nói:"Gặp người nào trao của ấy". Có lẽ Giáp Cốc Diệu đã thấu hiểu bí quyết ấy. Lần trước y thị gặp người trẻ tuổi đẹp trai và phong lưu như lão đệ thì tất nhiên giở cái trò MêHồn Diệu Âm, khiến đối thủ phải xiêu hồn lạc phách ra đối phó, mới dễ có công hiệu, chứ bây giờ đối thủ của y thị lại là Mộ Dung Băng cô nương, người lạnh như tiền như thế này thì cái trò Mê Hồn Diệu Âm của y thị làm sao mà có công hiệu được cho nên y thị mới dùng môn ám khí có tẩm độc để thủ thắng chứ?

Lúc này Độc Cô Sách mới vỡ nhẽ:

-Thế ra môn ám khí của Giáp Cốc Diệu lại có tẩm cả chướng khí, thảo nào mà con chim điêu bị bắn trúng một phát chịu không nổi.

Dật Tư vừa cười vừa nói tiếp:

-Y thị ở Miêu Lãnh lâu năm, lúc được rảnh đi sưu tầm các thứ chướng khí độc rồi luyện thành ám khí, nên chắc ám khí của y thị thể nào cũng thần diệu lắm?Chúng ta phải cẩn thận lược trận cho Băng muội mới được.

Độc Cô Sách nghe nói liền đưa mắt nhìn lên võ đài, thì trận đấu đã bắt đầu.

Thì ra Mộ Dung Băng đặt con bò cạp ngọc xuống dưới đài rồi hỏi Giáp Cốc Diệu:

-Về hai trận đấu chưởng pháp với ám khí, chúng ta cũng phải có hạn định mới được. Bằng không, cứ đấu hết pho này đến pho khác thì biết đến bao giờ mới có thể ngừng tay được?

Giáp Cốc Diệu cau mày lại, suy nghĩ giây lát rồi đáp:

-Chưởng pháp thì lấy trăm hiệp làm hạn chế. ám khí thì hạn chế bằng ba lần ra tay. Đến mức hạn chế mà hai bên vẫn chưa ai thắng thì coi như là huề.

Mộ Dung Băng gật đầu đồng ý nhưng lại trợn ngược đôi lông mày lên hỏi tiếp:

-Bây giờ trận đấu thứ nhất, chúng ta nên đấu môn gì trước?

Phần vì có tuyệt nghệ hơn người, phần thứ hai vì có chút khinh thường Mộ Dung Băng, Giáp Cốc Diệu liền đáp:

-Thiên Nam đại hội này là do anh chị em Hoàn Vũ Cửu Sát tổ cứhc, bổn công chúa cũng là một trong các vị chủ nhân. Như vậy tất nhiên phải nhường cho khách trước. Vậy trận đấu thứ nhất chúng ta đấu chưởng pháp mà ngươi vừa đề nghị.

MộDung Băng tươi cười, đưa chéo hai tay lên trước ngực tựa như một khoảng núi nghênh thần đợi chờ địch thủ ra tay.

Bách Hoa công chúa đưa mắt liếc nhìn đối phương, cất tiếng cười một cách rất đâm đãng:

-Cô em nhỏ này trông tuyệt đẹp, bộ dạng thế này khiến bổn công chúa trông thấy cũng phải thương yêu khi nào ta lại nỡ... Y thị chưa nói dứt, thì MộDung Băng đã cười khẩy một tiếng giơ hai tay ngọc phi thân tiến tới trước mặt Giáp CốcDiêu. múa chưởng tấn công tới tấp ngay.

Bách Hoa công chúa là người rất sành sỏi, chỉ thoáng thấy đối phương ra tay đã biết ngay tài ba ra sao rồi, y thị nghĩ thầm:

"Thảo nào Đinh Ngọc Sương bảo ta phải cẩn thận đề phòng chưởng pháp của đối phương. Quả nhiên thế thức của con nhỏ này thần kỳ lắm, ta không nên khinh thường".

Tuy y thị đã giảm bớt thái độ kiêu ngạo rất nhiều nhưng y ỷ vào công lực hơn người nên vẫn không cần tránh né liền giở thế "Bách Hoa Nộ Phóng" (trăm hoa nở tung) giơ tay lên chống đỡ.

Trước khi chưa có cuốn Hạ của Ngọc ThiChân Giải nội công của MộDung Băng đã trên các võ lâm cao thủ rồi, chả thế mà nàng đã làm cho Dương Thúc Độ cũng phải kinh hãi thầm.

Bây giờ nàng đã được cả cuốn hạ và được học hỏi thuộc lòng, tất nhiên công lực của nàng phải mạnh hơn trước nhiều.

Tay ngọc của hai người vừa cách không va đụng nhau thì kết quả lại ngang tài nhau, không ai hơn ai kém hết.

Đó không phải là tại chân khí và nội lực của Bách Hoa công chúa dồi dào hơn người, và cũng không phải là sau khi học hỏi được võ công cuốn Hạ của NgọcThi Chân Giải mà công lực của Mộ Dung Băng chưa tinh tiến, mà lại là Mộ Dung Băng có thâm ý. Nàng không muốn để cho người ta biết công lực của mình tinh tiến quá sớm, để chờ đến lúc đấu với Dương Thúc Độ, mới giở một chưởng trấn kinh hoàn vũ ra tấn công.

Vì Mộ Dung Băng bữa nọ bị Dương Thúc Độ xé quần áo của mình ra, định hãm hiếp, nàng cho là sự sỉ nhục nhất trong đời của mình, nên thể nào cũng phải trả thù cho kỳ được mới thôi. Vì thế mà nàng coi việc trả thù tiết hận đó là nhiệm vụ số một. Trái lại việc cướp lại bảo kiếm Thanh Bình này chỉ là thứ yếu.

Vì lẽ trên, mà Giáp Cốc DIệu giơ chưởng lên chống đỡ, nàng vội thâu lại ba thành công lực nên hai bên đấu mới ngang tay.

Chưởng thứ nhất đã ngang tài, hai bên không cần phải thử nhau nữa. Thế rồi cả hai cùng giở những chưởng pháp tinh diệu làm cho quần chúng ngồi xem ở dưới đều ngất ngây như say như mê vậy.

Mộ Dung Băng sử dụng pho "Trục Điện phi Hồng thất thập thức Phân Quang chưởng".

Bách Hoa công chúa thì sử dụng pho "Bách Hoa quyền".

MộDung Băng người như cầu vồng bay lên bay xuống, tưởng như những luồng điện, một tấn công một lui bước hảo thủ của nàng oai thế tuyệt luân, biến hoá rất tinh kỳ.

Còn Giáp Cốc Diệu thì nhảy nhót tránh né, lắc lắc lư lư, thân hình bộ pháp đều như hoa bay nhất là y thị mặc quần áo dán bằng những cánh hoa. Khi quay tít người, những cánh hoa tung lên, người ngồi bên dưới trông nàng như người loã lồ hết. Những cao nhân chính phái ngồi ở dưới đài đều mặt đỏ tai tía, và mắng chửi thầm hoài.

Độc Cô Sách trông thấy BáchHoa công chúa loã lồ như vậy, không hiểu tại sao không thấy chàng xấu hổ chút nào. Trái lại chàng cứ trố mắt lên nhìn như người thất thần vậy.

Dật Tư thấy thế liền cau mày lại, định lên tiếng hỏi, nhưng không tiện nói.

Phạm Long Sinh là đàn ông, không cần e dè gì hết, nên ông ta cười ha hả hỏi:

-Sao Độc Côlão đệ lại cứ trố mắt lên ngắm nhìn người của Giáp Cốc Diệu như thế?

ĐộcCôSách nghe nói biết Long Sinh hiểu lầm, nhưng chàng vẫn thấy ngượng đến mặt đỏ bừng, ấp úng đáp:

-Phạm đại ca, đệ... phát hiện người của Giáp CốcDiệu rất... rất khả nghi.

Long Sinh kêu "ồ" một tiếng, mỉm cười hỏi:

-Lão đệ phát hiện thấy người của y thị có điểm nào khả nghỉCó phải trên người của y thị ngoài những cánh hoa ra thì bên trong không có quần áo gì hết không khác gì loã lồ không?

Độc Cô Sách gật đầu đáp:

-Chỉ vì tiểu đệ thấy người của nàng ta trần truồng như vậy mới khả nghi.

Dật Tư không hiểu, liền xen lời hỏi:

-Biểu đệ nói như thế có ý nghĩa gì?Tôi thật không hiểu tý nào.

ĐộcCôSách vừa cười vừa đáp:

đấu xong trận chưởng pháp này sẽ đấu đến ám khí nhưng người của nàng ta trần truồng như nhộng thế kia thì ám khí của nàng ta ở đâu?

Long Sinh nghe chàng nói như thế mới tỉnh ngộ liền gật đầu, vừa cười vừa nói tiếp:

độc Cô lão đệ nói rất có lý, Giáp Cốc Diệu đề nghị tỷ thí ám khí, và mỗi bên chỉ được ra tay ba lần thôi, vậy lát nửa thử xem y thị lấy ám khí ở đâu ra mà ném?

Nói tới đó, ông ta thấy hai người ở trên đài đã ngừng đấu rồi.

Thì ra trận đấu chưởng pháp này giữa đôi bên đều ngang tài nhau, không phân thắng bại.

Giáp Cốc Diệu vừa kinh hãi thầm và nghĩ bụng:

"Không ngờ đối phương không những chân lực rất mạnh, ngang tài với ta, mà cả chưởng pháp cũng tinh diệu đến thế này, nếu không hạn chế một trăm hiệp cứ đấu cho tới cùng, thì ta thể nào cũng phải bại tới sáu thành chứ không sai".Chỉ trong nháy mắt đôi bên đánh xáp lá cà lại rẽ sang hai bên, như vậy đến chín mươi chín lần.

Giáp Cốc Diệu thấy tình thế này hiển nhiên phải trở nên hoà mới bớt gây cấn.

Mộ Dung Băng liền giở một thế rất lợi hại và rất tinh tế ra để kết thúc trận đấu.

Thế võ ấy của nàng tên là "Cửu Vực Phi Tiên"(gió bão táp khắp chín phương) không riêng gì chưởng phong của nàng bao trùm hết võ đài mà tất cả những người đứng xem ở bên dưới cũng cảm thấy gió to đè mạnh xuống, thật là tinh diệu vô cùng, khiến ai cũng phải tối tăm mặt mũi, không biết đâu mà đối phó.

Giáp Cốc Diệu thấy thế, biết là nguy tai, vội giở thế "Đương Hoa Độ Kiếp"(hoa khế vượt qua tai kiếp) trong Bách Hoa quyền của y thị mới sáng chế ra, chuyên dùng để thoát nạn khi nguy hiểm. Chỉ thấy người của y thị quay tít liền ba thế rồi ở trong chưởng của MộDung Băng phi thẳng lên cao.

Nhưng oai thế tuyệt học của MộDung Băng quá mạnh, tuy Giáp Cốc Diệu đã nhảy ra khỏi nơi chưởng phong bao trùm, vẫn bị kình khí cương phong đẩy cho y thị như một bông hoa khế bay ra ngoài xa mấy trượng từ từ rớt xuống dưới đài.

Long Sinh thấy thế vỗ tay cười như điên như khùng lớn tiếng khen ngợi:

-MộDung Băng cô nương quả thực là làn sóng sau lấn át làn sóng trước, anh hùng xuất tự thiếu niên có khác! Thế võ CửuVực Phi Tiên này khiến BáchHoa công chúa biến thành Lạc Hoa công chúa.

Giáp Cốc Diệu hổ thẹn đến mặt đỏ bừng, chân vừa đụng vào mặt đất đã phi lên trên đài ngay. Y thị liền nghiến răng, cười khanh khách nói với MộDung Băng:

-Mộ Dung cô nương khéo trêu ngươi thực! Không sớm không chiều, mãi đến thế thứ một trăm, mới đột nhiên giở tuyệt học ra đánh bại bổn công chúa.

Mộ Dung Băng vừa cười vừa đáp:

-Như vậy công chúa vẫn chưa phải là bại trận.

Giáp Cốc Diệu trợn ngược đôi mắt lên, rồi thất cười nói tiếp:

-Bổn công chúa không chịu nổi cuồng phong thổi tung lên biến thành hoa rơi xuống đất, như vậy, thì còn đâu mặt dày mà không chịu thuảCòn hai trận nữa.

MộDung cô nương chỉ cần thắng thêm một trận là được cuộc rồi, cô nương có thể lấy lại thanh bảo kiếm Thanh Bình này ngay.

Mộ Dung Băng mỉm cười nói:

-Trận thứ hai là so tài ám khí, có lẽ Giáp Cốc công chúa lại phải quay trở về chỗ ngồi lấy cái túi da báo chăng?

Giáp Cốc Diệu lắc đầu, vừa cười vừa đáp:

-Khỏi cần lấy túi da báo gì hết, ám khí của tôi lúc nào cũng đem theo trong người.

Mộ Dung Băng nghe nói liền đưa mắt ngắm nhìn người của đối phương hầu như loã lồ, nàng có vẻ thắc mắc.

Giáp Cốc Diệu thấy vẻ mặt của MộDung Băng đã hiểu ý ngay, liền mỉm cười nói:

-Mộ Dung cô nương khỏi cần phải ngắm nhìn, lát nữa đợi tôi ra tay là sẽ biết ám khí của tôi để ở xó nào ngay.

Mộ Dung Băng mặt đỏ bừng, vội hỏi tiếp:

-Chúng ta có cần vẽ giới hạn xuống mặt võ đài, để hạn chế phạm vi tránh né không?

Giáp Cốc Diệu lắc đầu đáp:

-Khỏi cần!Khỏi cần!Vì thân pháp tránh né ám khí của đối phương có xảo diệu hay không đó cũng là một thứ võ công tu dưỡng, như vậy thì hà tất phải hạn chế làm gì?

Mộ Dung Băng gật đầu:

-Không hạn chế cũng được, vậy xin Giáp Cốc công chúa chỉ ranh giới của hai người cách nhau bao xa, để chúng ta bắt đầu giao đấu cho khỏi mất thì giờ?

Giáp Cốc Diệu ngẫm nghĩ giây lát, rồi mỉm cười đáp:

-Chúng ta đứng cách nhau một trượng năm thước nhé? Thiết tưởng đứng cách nhau như vậy không xa lắm và cũng không gần lắm. Như vậy bất cứ ám khí nặng hay nhẹ cũng có thể phát huy được sở trường... Có phải thế không, MộDung cô nương?

Mộ DungBăng tủm tỉm cười đáp:

-Phải, cách nhau một trượng năm thước như vậy thích hợp lắm! Nàng vừa nói vừa lui ngay về phía sau một trượng hai ba thước, đã tới mép võ đài, nàng liền đứng yên tại đó mà nói với Bách Hoa công chúa:

-Giáp Cốc công chúa, trận đấu vừa rồi Mộ Dung Băng may mắn mới đắc thắng.

Bây giờ xin mời công chúa ra tay ném ám khí trước.

Giáp Cốc Diệu nghe nói cười khì một tiếng rồi quay tít thân hình trông như đang nhảy múa vậy, mớ tóc dài xuống cổ của nàng bay tung lên trông như một cái lưới mỏng màu huyền bao quanh người, chứ không phải là tóc của nàng nữa. Nàng vừa múa chân tay ở trong cái lưới huyền mong mỏng ấy, trông lại càng đẹp mắt và khêu gợi.

Tạ Dật Tư xem tới đó mới vỡ nhé, liền kêu "ồ" một tiếng rất khẽ, rồi nói với Bạch PhátThánh Mẫu rằng:

-Lần trước Độc Cô biểu đệ cưỡi con chim ưng bay về phía đông, bị mộ tmũi tên nhỏ của GiápCốc Diệu đả thương ở một bên không ngờ cái đó lại là mũi kim thoa ở trên tóc của y thị.

Tiêu Anh mỉm cười đáp:

-Những mũi kim thoa màu tím ở trên đầu của Giáp Cốc Diệu chỉ có vài cái thôi, mà nay công lực của Băng nhi tiến bộ rất nhiều, dù ám khí của GiápCốcDiệu có chất độc lợi hại vô cùng, thủ pháp có thần kỳ đến đâu, tôi dám chắc cũng không làm gì nổi Băng nhi.

Độc Cô Sách rất quan tâm đến người yêu nên chàng cứ chăm chú nhìn vào trận đấu không chớp mắt để lược trận cho MộDung Băng.

Phần vì võ công đã tiến bộ rất nhiều, nên hơi kiêu ngạo một chút, phần thứ hai thấy địch thủ chri cứ múa may quay cuồng thôi, chứ không thấy ám khí ném ra.Phần thứ ba, mình đã nhường đối phương ra tay tấn công trước nên MộDung Băng mỉm cười đứng yên để xem kỳ nữ của Miêu Lãnh này giở trò gì ra.

Quay múa một hồi, chỉ thấy Giáp Cốc Diệu rùng mình ba cái, đã có ba lớp, mỗi lớp có ba điểm sao lạnh màu tía, tổng cộng là chín điểm biến thành một làn mưa sao màu tía, nhằm MộDung Băng tấn công tới. Lối ném ám khí như thế này rất khó tránh né, thượng, trung, hạ ba đường của MộDung Băng đều bị chín điểm sao lạnh ấy bao trùm hết và cái thế vừa nhanh vừa mạnh.

Nhưng người tài bao giờ cũng ung dung, mọi người không thấy Mộ Dung Băng tránh né gì hết, chỉ thấy nàng tủm tỉm cười, tay phải chống nạnh và thuận tay hất ra một cái, liền có chín sợi gai lạnh bay tung ra.

Đó là chín thanh Tu la đao, mỗi thanh dài chừng hai tấc, xưa nay chưa bao giờ nàng sử dụng tới. Những thanh đao này làm bằng một thứ sắc lạnh rất bén và nặng.

Thủ pháp của Mộ Dung Băng rất đúng, chín sợi gai lạnh đón đúng chín điểm sao màu tía. Mọi người chỉ nghe thấy những tiếng kêu "loong coong" liên hồi khẽ và trên không đã có chín thanh Tu la đao với mười tám mẩu tên màu tía gãy đôi cùng rớt xuống võ đài.

Giáp Cốc Diệu thấy thế trợn ngược đôi lông mày lên, cười giọng nũng nịu, khẽ kêu một tiếng "hay" rồi lại bỗng giơ hai tay nhanh như chớp cùng búng ra một lúc.. MộDung Băng cảm thấy mười luồng chỉ phong nhanh như điện chớp lấn át tới.

Thì ra Giáp Cốc Diệu đã nhổ hết mười cái móng tay đi mà cắm vào đó mười cái móng tay giả bằng gang tẩm độc, bên ngoài tô son. Khi sử dụng nàng chỉ hơi vận chân lực co rúm ngón tay lại búng một cái, là mười mũi ám khí đó bắn ra ngay, đả thương địch thủ mà địch thủ không hề hay biết gì cả.

Mộ Dung Băng không ngờ địch thủ ra tay nhanh như vậy nên nàng hơi cuống quýt, tay phải vội hất ra một cái nhưng chỉ ném ra được có tám mũi Tu la thôi. Vì vậy biết không thể nào cản trở nổi mấy mũi ám khí kia nàng vội nhún chây nhảy lên trên cao năm trượng để tránh né.

Đã hoảng hốt thì tất nhiên không sao ra tay ném trúng đươc, cho nên tám con dao của nàng chỉ có thể ngăn cản được sáu móng tay độc, còn bốn cái móng tay nữa vẫn cứ nhằm bốn nơi yếu huyệt ở bên trái của nàng.

Nhưng MộDung băng rất thông minh, nàng đã biết trước tám mũi dao này không trúng lắm, nên nàng mới phải phi thân nhảy lên không như vậy. Nhờ thế bốn cái móng tay độc kia mới bắn hụt, nhưng cũng còn một mũi rất nguy hiểm bay lướt qua bàn chân của nàng.

MộDung Băng không những phi thân lên mà còn muốn trả đũa, vì nàng không muốn cứ ở trong tình cảnh bị động như thế mãi, nên nàng mới lấy hết mười chín thanh Tu La còn ở trong người ra cầm ở hai tay.

Ngờ đâu nàng chưa kịp phi đao ra thì Giáp Cốc Diệu đã tấn công lần thứ ba ngay.

ám khí lần thứ ba này của Giáp Cốc Diệu lại là những cánh hoa nàng ta dùng để che thân.

Chỉ thấy nàng quay tít người và rung động hai vai thật mạnh, chỉ trừ hai cánh hoa che đầu v* với một cánh hoa che hạ bộ ra còn thì tất cả những cánh hoa ở trên người nàng đều tung ra hết như một trận mưa hoa ngũ sắc bao trùm lấy thân hình của MộDung Băng đang lơ lửng ở trên không vậy.

Tình thế này khiến MộDung Băng không còn cơ hội phi đao đả thương địch thủ nữa, mà đành phải dùng mười chín mũi Tu La đao đó ném ra để phá trận mưa hoa kia ngay. Nhưng những cánh hoa này khác hẳn những mũi trâm với những móng tay độc, vì nó mềm nhũn, nên không sợ Tu La đao rất sắc bén.

Tuy những cánh hoa bị lưỡi dao chém phải dứt ngay làm đôi, nhưng một cánh lại biến thành hai cánh mà vẫn cứ nhắm người nàng, mà bay phất phới tới.

Quần hùng ngồi ở dưới đất, thoạt tiên trông thấy màn đao sáng của MộDung Băng ngăn cản trận mưa hoa ngũ sắc, sau lại thấy trận mưa hoa đó đã vượt qua màn ánh sáng đao và biến thành càng nhiều càng kín, nhằm người MộDung băng bao trùm tới, ai nấy đều ngạc nhiên hết sức.

MộDung Băng thấy thế vội vận chân khí đẩy "Vô hình cương khí" ra.Tuy Vô hình cương khí ấy đã cản được rất nhiều cánh hoa, nhưng trong lúc nàng hít hơi, thì mũi đã ngửi phải một mùi thơm... Khi những cánh hoa đều rớt xuống, đôi bên đã ngừng tay, thìGiáp Cốc Diệu hầu như trần truồng đang đứng yên ở trên đài mà mỉm cười. Còn Mộ Dung Băng thần trí mê man, từ từ ngã lăn ra ở trên đài, chết giấc.

Lúc ấy có bảy cái bóng người ở bên dưới nhảy lên nhanh như điện chớp. Về phía quần hùng thì có bốn người là Độc Cô Sách, Độc Cô Hưng, DậtTư, TiêuAnh. Còn ba người kia về phía đối phương là Tô Báo Văn, Dương Thúc Độ, Sở Lục Châu.

Thì ra Bạch Phát Thánh Mẫu lúc nào cũng đề phòng MộDung Băng bị nguy hiểm.

Khi màn mưa hoa của Giáp Cốc Diệu vừa xuyên qua màn ánh sáng đao một cái TiêuAnh, Dật Tư, Độc Cô Sách ba người đã không hẹn mà cùng vội phi thân lên đài ngay.

Lúc ấy tuy Giáp Cốc Diệu đã loã lồ mà nàng ta không hổ thẹn gì cả, đưa mắt nhìn người của hai bên phi lên, cười khanh khách:

-Ba trận đấu của bổn công chúa với MộDung cô nương đã kết thúc đâu, các người lên như thế làm gì?

Dật Tư mỉm cười đáp:

-Ba trận đấu của Giáp Cốc công chúa với MộDung cô nương, mỗi bên đã thắng một trận, vậy hãy chờ MộDung cô nương giải độc xong mới có thể quyết chiến trận thứ ba với công chúa được! Giáp Cốc Diệu chỉ tay vào thanh cổ kiếm với con bò cạp ngọc xanh mà hỏi DậtTư:

-Lát nữa tái đấu cũng được, nhưng hai vật này xử trí ra sao? Mỗi bên lấy về một vật hay là... Dật Tư vừa cười vừa đáp:

-Tất nhiên đợi chờ lúc nào đôi bên tiếp chiến sẽ lấy ra sau.

Giáp Cốc Diệu gật đầu, Dật Tư liền cầm con bò cạp ngọc, Tiêu Anh thì ẵm MộDungBăng lên, mấy người đang định nhảy xuống dưới đài thì Tô Báo Văn bỗng cười khẩy và lên tiếng gọi:

độc Cô Sách, ngươi khỏi phải xuống dưới đài nữa! Nghe thấy tiếng gọi, Độc Cô Sách liền ngừng bước, cười vẻ kiêu ngạo và hỏi lại:

-Tô Báo Văn, ngươi muốn giữ ta lại, phải chăng là muốn đi theo người anh kết nghĩa của ngươi là Diệu Nhượng xuống dưới âm mà kết nghĩa lần nữa hay sao?

Báo Văn cười khẩy, đang định trả lời, bỗng có một cái bóng người xen ngay vào giữa. Thì ra, Độc Cô Hưng đã đứng cản trước mặt Độc Cô Sách và nói:

đại ca, trong đại hộiThiên Nam này có nhiều nhân vật cần thiết hơn Báo Văn mà đại ca phải dứt khoát ân oán với họ. Đại ca nên để hơi sức đối phó với những kẻ ấy, còn tên này thì đại ca nhường cho đệ được đấu một trận nhé?

Độc Cô Sách cau mày lại, chàng biết người sư đệ tuy đã học hỏi được võ công chân truyền của sư thúc mình rồi, nhưng so sánh với Báo Văn đã có mấy chục năm hoa? hầu thì hãy còn kém xa, nên chàng định nhắc nhở cho Độc CôHưng haỵNhưng lại sợ làm mất sĩ diện người sư đệ nên chàng mới miễn cưỡng gật đầu đáp:

-Nếu Hưng đệ có hứng thú như vậy thì còn gì hay bằng, nhưng Thiên Diện Lang Quân đã nổi danh mấy chục năm, vậy sư đệ phải cẩn thận đôi chút mới được.

Cười vẻ kiêu ngạo, Độc Cô Hưng gật đầu đáp:

đại ca khỏi cần phải lo âu, tiểu đệ tự biết lo liệu lấy.

Độc Cô Sách thấy sư đệ nói như vậy, đành gật đầu và nhảy xuống dưới đài luôn.

Tiêu Anh với Dật Tư thấy Độc Cô Sách đã bằng lòng, tất nhiên không tiện khuyên bảo mà cùng nhau nhảy xuống dưới đài theo để khỏi làm mất sĩ diện chàng thanh niên trẻ tuổi và ảnh hưởng đến chí khí chiến đấu của chàng.

BáoVăn thách đấu với Độc Cô Sách đã là tự hạ mình xuống một bậc rồi. Ngờ đâu ngườ ra ứng chiến lại là ĐộcCôHưng, tuổi còn nhỏ hơn và ra đời càng muộn hơn, nên y càng tức giận thêm, cất tiếng cười the thé như điên như khùng và hỏi:

độc CôHưng, ngươi có tài ba gì mà dám lên võ đài đấu với Tô Báo Văn ta?

Độc Cô Hưng vênh váo đáp:

-Bất cứ đấu môn nào cũng được, kể cả huyền công, ám khí, chưởng pháp, kiếm thuật tuỳ ý ngươi muốn lựa chọn môn nào cũng được, ta đều vui lòng tiếp ngươi ngay.

Tô BáoVăn bĩu môi, với giọng nói khinh khinh trả lời:

-Ngươi nói nhiều quá! Độc Cô Hưng dùng giọng mũi kêu "hừ" một tiếng nói tiếp:

-"Có chí thì cứ gì tuổi lớn với tuổi nhỏ, vô tài thật uống sống với bách tuế".

Ngươi có hiểu câu tục ngữ ấy không?Sao ngươi còn thị già cậy lớn mà coi thường ta như thế?

Báo Văn không suy nghĩ gì cả, cười khẩy đáp:

-Hoàn Vũ Cửu Sát chúng ta tái tổ chức Thiên Nam đại hội này, mục đích là thanh táon món nợ cũ hai mươi năm về trước với Thích Đạo Song Tuyệt. Bây giờ Thích Đạo Song Tuyệt đã chết, Báo Văn ta đành phải thu hồi một chút lợi ích tự thân ngươi vậy. Ngươi muốn đấu môn gì, cứ việc nói ra đi, để ta sớm cho ngươi xuống địa phủ mà kiếm sư phụ ngươi để học thêm vài năm võ công nữa! Chìa ba ngón tay ra, Độc CôHưng hỏi tiếp:

-Vừa rồi MộDung cô nương đấu ba trận với Giáp Cốc Diệu và đã đấu hai trận chưởng pháp và ám khí rồi, còn một trận huyền công là chưa đấu. Bây giờ ta cũng muốn đấu ngươi ba trận như thế, nhưng chúng ta lại đấu nội gia huyền công, chẳng hay ngươi có dám đấu không?

Báo Văn cười khẩy đáp:

-Ngươi dám thách đấu ba trận như vậy, kể ngươi người nhỏ mà có chí lớn cũng đáng khen đấy. Báo Văn này vui lòng nhận để cho ngươi khỏi thất vọng. Nhưng ta còn kèm theo một lời thanh minh.

Độc Cô Hưng bĩu môi nói:

-Hà tất ngươi phải nói "kèm theo lời thanh minh"làm gì, thà ngươi cứ nói trắng ra là yêu cầu ta có hơn không?

Báo Văn lại cười như điên như khùng:

-Ngươi muốn bảo là yêu cầu cũng được, Độc CôHưng, nếu trong ba trận đấu ngươi chỉ cần thắng ta hay huề một trận thôi, Báo Văn ta sẽ cho ngươi tuỳ ý muốn chém giết như thế nào cũng được.

Thấy Báo Văn tự phụ như vậy, ĐộcCô Hưng trợn ngược đôi lông mày lên tức giận khôn tả. Nhưng y sực nghĩ lại, liền cười ha hả ngay và đỡ lời:

-Tô Báo Văn, ta còn chưa vạch rõ cách đấu như thế nào mà ngươi đã dám tự phụ đến thế rồi.

Dùng giọng mũi kêu "hừ" một tiếng, Báo Văn đáp:

-Quý hồ cách đấu của ngươi đề nghị không xảo hoạt hay gian giảo thì Báo Văn ta tự tin không khi nào thất bại được.

ĐộcCôHưng cười vẻ rất kiêu ngạo nói tiếp:

-Tuy ta hãy còn ít tuổi, nhưng không bao giờ ta lại có cái trò gian dối xảo trá như ngươi đã nói đâu, và ta cũng không thèm cầu lợi cứ biết là chúng ta đấu với nhau ba trận, mới là thắng.

Y vừa ngấm ngầm vận chân khí, và dồn hết công lực vào hai bàn tay. Chờ tới khi nói dứt lời, y đã đưa song chưởng lên nhanh nhẹn đẩy trước sau, tả hữu, liên tiếp bốn thế rất khẽ.

Báo Văn thấy ĐộcCôhưng đẩy bốn chưởng khẽ như vậy, biết không phải tầm thườgn, nhưng nhất thời y không sao nhận xét ra được sự lợi hại như thế nào?

Chương 50: Lấy rượu hạ địch

Trong lúc Báo Văn đang cau mày suy nghĩ, thì trước sau, tả hữu như có tiếng sẩm nổi kêu "ùm ùm" hoài. Mới thoáng nghe thì tiếng sấm đinh tai ấy cứ ở các bốn ngọn núi xung quanh dồn đi dồn lại, nhưng lắng tai nghe kỹ thì tiếng kêu lại là bốn tiếng:"Hai thắng một bại, hai thắng một bại" Tô Báo Văn giật mình kinh hãi nhìn thằng vào mặt ĐộcCô Hưng vừa cười vừa nói:

-Ngươi ngấm ngầm vận nội công tâm pháp "Nghênh khí tăng thanh" lại thêm sự trợ giúp của chưởng lực dồn bốn tiếng hai thắng một bại đi bốn phía khác nhau hoá tành những tiếng kêu "ùmùm" quả thật thông minh khôn ngoan, và công lực cũng khá thâm hậu đấy. Thể nào mà ngươi dám ra đây đòi đấu với ta.

Nói tới đó, Báo Văn lại lộ vẻ kiêu ngạo.

Độc CôHưng rất thông minh, chỉ xem sắc mặt với thái độ của đối phương biết ngay đối phương cũng vận huyền công tâm pháp, nghênh khí tăng thanh để đưa bốn tiếng "ra đấu với ta" ra tận ngoài xa.

Nhưng Báo Văn quá kiêu ngạo, song chưởng chưa cử động thì tiếng nói không thể nào dồn ra được bốn mặt như Độc Cô Hưng, nên Độc Cô Hưng rất an ủi, nhận thấy trận này mình đã hơn đối phương một chút. Như vậy cũng có thể gọi là tiểu thắng được.

Bỗng có tiếng kêu "ầm ầm" từ ngọn núi ở phía đằng xa vang dội lại, kêu như tiếng sấm và mãi mãi không ngớt. Quả đúng như ĐộcCô Hưng đã dự đoán, Báo Văn không sao đưa nổi bốn tiếng "ra đấu với ta" đi bốn phía mà chỉ có thể dồn được một mặt ở đằng trước thôi.

Báo Văn đưa mắt liếc nhìn quần hùng ngồi ở dưới đài, bẽn lẽn nói:

-Báo Văn rất hổ thẹn, trận này chỉ có thể hơi thắng được Độc Cô Hưng nửa mức thôi.

ĐộcCô Hưng trợn ngược đôi lông mày lên tỏ vẻ không phục la lớn:

-Tô Báo Văn, tiếng nói của ngươi chỉ có thể dồn được ở một phía tới thôi, chứ không được ở tứ phía như ta. Như vậy, rõ ràng ngươi đã thua ta một mức, thế mà ở trước mặt quần hùng, không biết xấu hổ, lại còn tự khoe khoang là đã thắng ta nửa mức! Báo Văn cười khẩy đáp:

độc CôHưng, người còn kém xa, nếu người không tin thử về hỏi những người sành điệu xem, ta với ngươi ai hơn ai kém?

ĐộcCô Hưng rất kinh ngạc và thắc mắc, liền quay người lại nhìn, thấy Phạm Long Sinh đang tủm tỉm nhìn y gật đầu, và dùng Nghĩ ngữ truyền thanh nói rằng:

-Chân khí nội lực của y dồi dào hơn cậu nên tiếng vang kêu như sấm động và mãi mãi không dứt, quả thật cậu đã thua người ta một mức. Cậu phải dùng chưởng đẩy riếng nói dồn sang tứ phía, ngươi ta không phải là không làm được như thế, nhưng người ta không thèm làm đấy thôi.

Nghe Long Sinh nói xong Độc CôHưng mặt nóng hổi, thẹn vô cùng, liền quay lại bảo Báo Văn rằng:

-Nếu vậy, trận đấu thứ hai đến lượt ngươi ra đầu đề đi! Báo Văn vẫn vênh váo khẽ lắc đầu đáp:

-Báo Văn đấu với ngươi đã tự hạ thấp giá trị của mình rồi, nên việc ra đầu đề khỏi phải cần đến ta, cả ba trận nhờ ngươi đảm nhậm hết.

Báo Văn nói như vậy ĐộcCô Hưng cũng không từ chối nữa, Y liền nghĩ bụng:

"Trận đấu thứ hai này, thể nào ta cũng phải cố thắng y mới được. Như thế mỗi người thắng một trận là huề".

Nghĩ đoạn, y liền cau mày lại suy tính giây lát rồi vừa cười vừa nói với Báo Văn tiếp:

-Trận thứ hai, mỗ muốn đấu chưởng pháp.

Tât nhiên Báo Văn không phản đối nên, y gật đầu đáp:

đấu chưởng cũng được.Gỡ thế đổi thức như vậy được thua rõ ràng hơn, khỏi phải như trận vừa rồi, người đã thua mà cũng không hay.

Độc Cô Hưng thấy đối phương nói mỉa như vậy, liền cười khẩy nói tiếp:

-Chỉ gỡ thế đổi thức không thì buồn tẻ lắm, nên Độc Cô Hưng muốn thêm một chút gia vị vào bên trong để cho trận đấu này được xôm hơn và cũng để cho đại hội Thiên Nam này tăng thêm chút thanh sắc.

Báo Văn thấy y nói như vậy cũng phải kinh ngạc và hoài nghi thầm, liền nhìn ĐộcCô Hưng hỏi tiếp:

- Đấu chưởng gỡ thếy đổi thức mà lại còn thêm trò khác vào nữa kể cũng mới mẻ thật. Người định thêm cái trò gì vào đó, nói ra cho ta nghe, và ngươi định thêm bằng cách nào?

Độc CôHưng vênh váo, vừa cười vừa đáp:

-Giản dị lắm. Người học văn chuộng nhất là uống rượu ngâm thơ, còn chúng ta con nhà võ, chả lẽ không thể bắt chước được nhà văn một mặt uống rượu, một mặt đấu chưởng với nhau hay sao?

Nghe ĐộcCôHưng nói xong, Báo Văn mới yên tâm, liền cười hớn hở và tán thành ngay:

-ý kiến này của ngươi kể cũng mới mẻ và lạ đấy. Ta tán thành.

Y vừa nói vừa vấy tay gọi một tên đệ tử đứng hầu ở bên bưng hai chén rượu.

Một lát sau, tên đệ tử nọ đã bưng chén rượu ngon tới. ĐộcCôHưng liền cầm lấy một chén uống cạn ngay. Báo Văn thấy vậy, ngạc nhiên hỏi:

độc CôHưng, ngươi bảo vừa uống rượu vừa đấu chưởng với nhau, sao chưa đấu một thế chưởng nào cả, chưa chi ngươi đã uống cạn ngay chén rượu của ngươi rồi?Chả lẽ uống một chén rươu. rồi lại ra tay đấu một thế sao?

Vứt cái chén không đi, Độc CôHưng cười như điên như khùng, vênh váo đáp:

-Nhà văn uống rượu ngâm thơ, họ là những người văn võ yếu ớt, nên nhấm nháp từ từ, còn chúng ta là con nhà võ thì chú trọng hào hùng khoẻ mạnh. Một một cái hét của chúng ta cũng làm cho mặt trời và mặt trăng biến sắc, chứ tao nhã như nhà văn sao được, chúng ta chỉ có thể nốc rượu thôi chứ không thể nhấp nháp như họ.

Trận đấu của chúng ta chỉ hạn đấu một trăm thế chưởng thôi, nếu chưởng pháp mà không phân thắng bại thì phải căn cứ vào hai hũ rượu xem ai uống nhiều thì người ấy coi như là đã thắng trận đấu thứ hai này.

Báo Văn nghe thấy Độc Cô Hưng nói như vậy liền nghĩ bụng:

"Một tay ôm hũ rượu vừa uống vừa đấu, cách đấu như thế này trong võ lâm cũng đã có người đấu bằng cách ấy rồi, nhưng với võ công của mình dù tửu lượng không thắng nổi đồ đệ của Nam Môn lão đạo, về mặt chưởng pháp thì ta thể nào cũng nắm chắc phần thắng".

Vì trận thứ nhất Độc Cô Hưng đã bị thua nên y mới nghĩ ra đầu đề này, hy vọng thắng lại một trận để huề với đối phương. Sau y thấy Báo Văn lẳng lặng suy nghĩ, không nói năng gì hết, lại sợ địch thủ phản đối nên y vừa cười vừa nói khích rằng:

-Nếu như ngươi nhận thấy đấu như thế bất tiện hay khó khăn thì cứ việc lên tiếng thay đổi cách đấu khác cũng được. Độc Cô Hưng này không phản đối đâu.

Báo Văn biết thằng nhỏ nói khích, nhưng với thân phận và địa vị của mình, khi nào lại chịu lép vế trước mặt một tên tiể bối như thế, nên y ngửng mặt lên trời cười như điên như khùng một hồi rồi bĩu môi đáp:

đầu đề của ngươi đề nghị tuy mới mẻ và lý thú thật. Hơn nữa, người lại tự phụ quá, nhưng đấu một trăm hiệp như vậy ta nhận thấy hình như quá nhiều một chút, nên ta chỉ muốn đấu năm mươi hiệp thôi chẳng hay ngươi có bằng lòng không?

ĐộcCôHưng nhanh nhảu đáp:

được!Được! Vậy ngươi đem hai hũ rượu ra đi!Phải đem nguyên hũ, chúng ta mở niêm phong ngay tại trận, mỗi người bưng một hũ và mỗi người đứng ở một đầu võ đài.

Lối đấu này kể cũng khá mới mẻ và kỳ diệu, mỗi người ôm một hũ rượu nặng ít nhất cũng năm sáu chục cân, tuy một tay vẫn có thể ôm nổi, nhưng về mặt hành động thì thể nào cũng kém linh động và cả ra tay tấn công cũng bị ảnh hưởng nốt.

Các anh hùng hào kiệt ngồi xem ở bên dưới thấy trận đấu hiếm có trong đời này, ai nấy cũng bị hấp dẫn ngồi yên một chỗ mà chăm chú nhìn lên võ đài để xem trậnd dấu phát triển như thế nào?

Dật Tư vừa cười vừa hỏi Độc Cô Sách rằng:

-Biểu đệ, vị sư đệ này của biểu đệ là môn đồ đắc ý của Nam Môn lão tiền bối.

Nam Môn lão tiền bối đã lừng danh thiên hạ về ba môn rượu, ngủ và bói. Ngu tỷ nghe nói người sư đệ của biểu đệ đã học hỏi được hai môn Thuỳ và Tửu, nhị tuyệt của ông ta rồi nên ngu tỷ dám chắc trận đấu này ĐộcCôHưng thể nào cũng đắc thắng.

Tuy Độc Cô Sách cũng tưởng như thế, nhưng chàng nhận thấy Độc Cô Hưng tuổi hãy còn nhỏ thiếu kinh nghiệm, thì giờ theo học Nam Mônsư thúc lại rất ngắn ngủi, vì vậy một mặt chàng mỉm cười gật đầu, một mặt lại cau mày thủng thẳng đáp:

-Sự phán đoán của biểu tỷ không thể sai lầm được, nhưng tiểu đệ chỉ sợ Hưng đệ theo học võ nghệ không được bao lâu, còn kém hoa? hầu khó mà đấu trí tranh thắng được với bọn lão ma đầu của nhóm Hoàn Vũ Cửu Sát được.

Phạm Long Sinh vội xua tay, xen lời, cười ha hả nói:

độcCô lão đệ, cái gì thì mỗ không dám khen sư đệ của lão đệ, duy có trận đấu này thì mỗ dám cam đoan thể nào y cũng sẽ đắc thắng.

Thấy Long Sinh nói vậy, Độc Cô Sách mới đỡ lo, đưa mắt nhìn lên trên võ đài xem tiếp trận đấu.

Lúc ấy Độc Cô Hưng tay bưng hũ rượu, ra vẻ lắm, đứng lấy tấn rồi nhìn thẳng vào đối phương để đợi chờ.Tuy bề ngoài không coi địch thủ vào đâu, nhưng Báo Văn đã nhận thấy đấu với phương thức đặc biệt này, trong lòng cũng hơi lo âu. Y trông thấy Độc CôHưng ôm cái hũ rượu trông rất quái dị liền nghĩ bụng:

"Ta thử xem dáng điệu của ngươi thế này, ngươi còn chân tay đâu mà tấn công được ta nào?" Y vừa nghĩ vừa đưa mắt nhìn thẳng vào người Độc CôHưng.

Lúc ấy Độc CôHưng đã nâng hũ rượu lên thật cao, ngửng đầu uốgn ừng ực mấy hớp liền.

Báo Văn thấy thế lại cau mày, nghĩ tiếp:

"Nam Môn lão đạo đã nổi tiếng về môn uống rượu, xưng hùng võ lâm, tửu lượng của y rất hào hùng, trên thế gian này không ai địch nổi. Tiểu tử này là đệ tử đắc ý của lão đạo sĩ ấy, tất nhiên tửu lượng của y không kém người đâu. Nếu chờ y uống cạn hũ rượu này, rồi cầm hũ rượu không đấu với ta, như vậy có phải là cả chưởng pháp ta cũng thua y nốt. Mà dù ta không thua về chưởng pháp đi chăng nữa ta uống ít rượu hơn y như vậy ta cũng thua rồi".

Nghĩ tới đó, y liền cau mày lại để nghĩ cách đối phó.

Độc CôHưng một mặt cuồng ẩm, một mặt để ý tới dộng tĩnh của đối phương.

Thấy Báo Văn đang cau mày nghĩ cách đối phó, y liền hớn hở cười ha hả, nói:

-Rượu ngon thật!Rượu ngon thật!Tô Báo Văn, người không uống thì thật đáng tiếc lắm.

Tô Báo Văn tức khôn tả, cười khẩy đáp:

-Nếu chỉ tỉ thí tửu lượng có lẽ ta không bằng ngươi, nhưng nói về võ công, thì ta dư sức thắng ngươi.

ĐộcCôHưng xếch ngược một bên lông mày kiếm lên, quát lớn:

-Giỏi lắm!Nếu vậy ngươi hãy đỡ ba thế võ của ta thử xem.

Nói xong, y dùng tay trái cầm miệng hũ, tay phải hất ngang một thế, luồng cuồng phong nhanh như điện chớp và mạnh vô cùng nhằm Báo Văn tấn công tới.

Báo Văn cười khẩy một tiếng, phi thân nhảy chéo sang bên tám thước để tránh né. Độc CôHưng lại tiến thêm, nhằm đúng ống chân của Báo Văn đả luôn.

Báo Văn giơ chân phải lên né người để tránh.

Độc Cô Hưng dồn sức vào cánh tay trái xoay người một vòng, tay trái vẫn nắm lấy miệng hũ rượu, nhờ thế quay đó dùng hũ rượu quật mạnh vào ngang lưng Báo Văn.

Thoạt tiên Báo Văn không ngờ đối phương lại dùng hũ rượu tấn công mình như vậy. Y thấy cái hũ rượu phang tới vừa nhanh, vừa mạnh kinh hãi vô cùng. Trong lúc hoàng hốt, y nhún chân một cái, nhảy ra ngoài xa hơn trượng.

Mùi rươu. thơm đã theo hơi gió bay đi khắp nơi. Tuy Báo Văn tránh được ba thế liên hoàn tấn công của Độc Cô Hưng, nhưng y đã làm cho rượu trong hũ văng ra ít nhiều.

Độc CôHưng cười vẻ kiêu ngạo, tay trỏ Báo Văn, vừa cười vừa nói:

-Rượu ngon không uống, lại đổ ướt hết cả quần áo như thế. Thật đáng tiếc!Thật đáng tiếc! Báo Văn mặt đỏ bừng, mắt lộ hung quang hét lớn:

độcCô Hưng, ngươi đừng có đắc chí vội. Trong năm mươi thế, Báo Văn này thế nào cũng khiến ngươi phơi xác trên đài vãi máu ra ngoài xa ba thước cho mà coi! Nói xong, y vừa bưng hũ rượu lên chực uống, thì Độc CôHưng lại rú lên một tiếng thật dài, giở những thế tuyệt diệu ra, dùng cả chưởng lẫn chỉ tạo nên đầy trời chỉ phong, bóng chưởng trùng trùng điệp điệp như nước sông Trường Giang cuồn cuộn chảy tới, thỉnh thoảng y lại dùng hũ rượu văng một cái hoặc phi lên một chân, khiến Báo Văn chỉ có cách hoảng hốt né tránh một cách rất tơi bời. Vì vậy y càng tức giận thêm, mồm cứ rú hoài.

Báo Văn tay phải bưng hũ rượu, tất nhiên về phương diện linh hoạt cũng bị hạn chế, nên dù có võ công rất cao siêu, mà không giở ra được, chân tay cuống quýt cứ nhảy nhót chạy quanh võ đài trông rất hoạt kê, khiến ai cũng không nhịn được cười.

Báo Văn vừa thở hổn hển, vừa ngừng chân lại, mặt đã lộ sát khí hai mắt liếc nhìn ĐộcCôHưng, rồi ném hũ rượu lên trên không, một mặt vén tà áo lên để lau chùi những giọt bắn vào đầu vào mặt, một mặt thì cười khẩy luôn mồm, nói:

đã đấu được hai trận, mỗi người thắng một, chỉ còn một trận này thôi. Độc CôHưng, ngươi phải cẩn thận, đừng để trận cuối cùng này mà lại bị toi mạng... Trước khi lên võ đài đấu, Độc Cô Hưng cứ tưởng mình theo học ân sư, tuy thời gian rất ngắn, nhưng đã được sư phụ dùng Tiểu chuyển luân đại pháp thay xương đổi cốt cho mình, công lực đã tăng tiến hơn trước gấp bội, và mình còn thông minh hơn người, trí nhớ lại rất cao, đã học được bảy thành võ công của ân sư rồi, nên y rất tự tin, mới nhảy ra đòi ứng chiến như thế. Ngờ đâu trận thứ nhất, so tài nội gia huyền công đã bị thua người, trận thứ hai, mình nhờ mánh lới mà thắng trận, tất nhiên đối phương có thua cũng không chịu phục.

Nghĩ tới đó y không dám kiêu ngạo như trước nẵ, và y cũng biết lâm trận đối địch, kỵ nhất là hoảng sợ và rối trí, nên y cố trấn tĩnh tâm thần để cho đầu óc sáng suốt, hai mắt sáng quắc nhìn Báo Văn, gật đầu đáp:

-Trận này là do ngươi quá khinh địch mà thua, tất nhiên trong lòng ngươi không phục. Nhưng ngươi đừng có lấy thế làm sỉ nhục, hãy để toàn lực vào trận đấu thứ ba này phân cao thấp kẻ mạnh còn, kẻ yếu thì phải chết.

Mấy lời nói của y rất tâm bình khí hoà, không làm bộ và cũng không hèn kém, lại rất đắc thế.

Báo Văn thấy Độc Cô Hưng nói như vậy cũng phải cảm động mà khen ngợi thầm:

"Thảo nào Thích Đạo Song Tuyệt tiếng tăm lừng lẫy bốn bể, tên tuổi trấn động khắp thiên hạ, ngoài võ công hãn thế thần qủy khôn lường ra, họ lại còn có môn Dương Khí chí đạo mà Hoàn Vũ Cửu Sát chúng ta xưa nay vẫn sao nhãng.Vì thế mà môn hạ đệ tử của họ mới có sự thành tựu trác tuyệt như thế này".

Nghĩ tới đó, vẻ mặt của Báo Văn đã mất sát khí chỉ trong nháy mắt đã biến thành một người khác hẳn hồi nãy, nên y mỉm cười gật đầu đáp:
độc Cô Hưng, Báo Văn có thù lớn với sư phụ của ngươi, có thể nói là cừu sâu như biển, hận cao bằng núi, nhưng ta không thể nào không nhìn nhận lão đạo sĩ sư phụ của ngươi quả thật là tài ba hơn nhóm Hoàn VũCửu Sát chúng ta một mức.

Bằng không, làm sao mà dạy được đồ đệ như ngươi.

ĐộcCôHưng nghe nói cười khì một tiếng, định trả lời, Báo Văn lại xua tay nói tiếp:

-Bây giờ khen hãy còn sớm. Trận thứ ba đấu bằng cách nào tuỳ ở ngươi định đoạt lấy.

Độc Cô Hưng cau mày lại, chỉ hơi suy nghĩ một chút đã nghĩ ra cách đấu liền. Y không cần phải nói nhiều nữa, liền mỉm cười đáp:

-Mỗ tự nghĩ chỉ có môn Linh tây nhuyễn kiếm là hơi thuần thục một chút và mới có thể tạm gọi là đem ra để tranh hùng với ngươi được thôi.

Tất nhiên Báo Văn không phản đối liền sai người lấy một thanh trường kiếm bằng gang để sử dụng.

ĐộcCôHưng rút luôn thanh nhuyễn kiếm ở ngang lưng ra.

Đôi bên cùng lui về phía sau ba bước, nghênh thần định khí, mắt nhìn thẳng vào đối phương để định phân thắng bởi trận đấu thứ ba này.

Trong lúc Báo Văn với Độc Cô Hưng sắp sửa đấu với nhau ở trên võ đài, thì quần hùng, kể cả chính lẫn tà đã bàn tán xôn xao.

Chúc Thiếu Khoan ở chung với Báo Văn đã được mấy chục năm nên y rất thuộc cả tính nết lẫn hành vi của người em kết nghĩa ấy. Sau khi thấy Báo Văn thua trận thứ hai và nghe thấy ĐộcCôHưng nói như thế xong, đã thay đổi hẳn thái độ, khiến y cũng phải ngạc nhiên vô cùng.

Tình hình này không sao thoát khỏi đôi mắt sắc bén của Âm Dương Song Ma.

Thúc Độ hơi cau mày lại, đối với trận đấu này chỉ giữ một thái độ canh chừng thôi, còn Sở Lục Châu thì người rất hẹp lượng, xưa nay không bao giờ chịu lép vế ai hết. Tuy y thị không nghe thấy Báo Văn với Độc Cô Hưng nói với nhau những gì nhưng đã không sao nhịn được liền cười khẩy nói với Thiếu Khoan rằng:

-Chúc Thiên Tôn mau báo cho Tô bát đệ hay, mau mau mà kết thúc trận đấu đi, không nên kéo dài thì giờ ra như thế nữa! Thiếu Khoan có vẻ khó xử, giọng cười:

-Sở đại tỷ nói rất phải. Nếu Tô bát đệ mà bị thua một tên tiểu tử ít tuổi như vậy quả thật mất sĩ diện lắm. Nhưng trận thứ ba đã bắt đầu rồi dù sao cũng phải để cho họ đấu xong đã, chưa đấu đã rút lui thế nào cũng bị người ta bảo là y sợ địch mà phải miễn chiến như thế.

Lục Châu kêu "hừ" một tiếng chứ không nói năng gì nữa.

Thiếu Khoan, Uất Trì Cảnh, Đinh Ngọc Sương đã trông thấy rõ Sở LụcChâu cười khẩy như vậy là tỏ vẻ bất mãn rồi.

Còn phía bên kia, Bạch Phát Thánh Mẫu với Công Dương Thọ đều tỏ vẻ kinh ngạc và nhìn vào mặt Độc Cô Sách.

ĐộcCô Sách cũng ngạc nhiên, gượng cười và cau mày lại giải thích:

-Hưng đệ của tôi xưa nay vẫn tinh khôn lắm và lại rất thông minh, hình như y đã hấp thụ được tinh thần của Nam Môn sư thúc, muốn siêu độ Báo Văn, một kẻ rất hung ác ra khỏi vực thẳm của tội lỗi, ý nghĩ này của y rất hay, nhưng tôi dám chắc y không thể nào thành công đâu.

Tiêu Anh thở dài một tiếng rồi đáp:

-Lời nói của hiền tế rất đúng nhưng tôi không tán thành. Các người thử nghĩ xem ví dụ như già này là kẻ đầy nghiệp tội mà còn có thể hối cải được, huống hồ bọn Cửu Sát Hoàn Vũ mà không khuyên được họ cải tà quy chính hay sao chứ?

Nói xong, mặt bà ta lộ vẻ rất hiền từ ngay.

MộDung Bănglúc này đã được TiêuAnh cứu chữa cho hồi tỉnh, nghe thấy người nói như thế, cũng cảm khái xen lời nói:

-Mỗi người có một hoàn cảnh riêng biệt, có một tao ngộ khác nhau thì tất nhiên tư tưởng và cử chỉ không thể người nào cũng giống người nào được. Nhưng nếu có người dùng đại nghĩa hiểu dụ chân lý thì thể nào người đó dù là đại gian ác cũng phải sửa đổi mà trở nên một người mới... Nói tới đó, nàng ngừng giây lát lại nói tiếp:

-Tôi chỉ mong ý nghĩ của tôi có thể trở thành sự thật, khiến đại hội Vệ đạo ma trong Ly Hồn Cốc này giảm bớt một chút sát nghiệp.

Quần hiệp bên chính phái nghe thấy nàng nói như vậy đều cảm động vô cùng.

Lúc ấy ở trên đài, Báo Văn với Độc Cô Hưng đang quây quần bên nhau. Tuy Độc Cô Hưng đã quyết tâm giở lượng hải hà ra để dẫn độ Báo Văn cải tà quy chánh. Nhưng khi ra tay đấu với nhau thì lại nổi lòng hiếu thắng của những người trẻ. Y cho kiếm pháp của mình được Độc Cô Sách chỉ điểm cho, đã học được Thập Bát La Hán Kiếm rồi, sau lại được đại sư bá chỉ vào nên càng tiến bộ thêm. Huống hồ y lại còn học được của sư phụ y là Nam Môn "Tam Kỳ Thần Kiếm" nên y muốn ở trận thứ ba này phải đánh bại kẻ địch để làm rạng rỡ sư môn.

Vì tâm lý mâu thuẫn ấy mà đã làm cho y rất khó xử, nên cứ quay quần mãi mà vẫn chưa ra tay tấn công được thế nào.

Lúc ấy Tô Báo Văn vì cảm động tinh thần của Độc Cô Hưng, thiên tính của y mài miết mấy chục năm nay bây giờ mới bỗng hồi tỉnh lại, chỉ muốn rút chân ra khỏi bùn lầy, giải thoát các sự ân oán của thế tục rồi ngao du thiên hạ thay lòng đổi dạ, để sống một cuộc đời còn lại. Nhưng y làm thế liệu có được các minh huynh minh tỷ thông cảm cho không?

Báo văn cũng có mâu thuẫn đó, làm cho y rất phân vân khó xử, nên y và Độc Cô Hưng cứ chạy quanh đối thủ mãi mà vẫn chưa ai dám ra tay tấn công.

Hai người giở hết tốc lực khinh công ra chạy quanh ở trên đài, hầu như trước khi so tài về kiếm pháp, hai người đều giở khinh công ra thi thố với nhau vậy.

Ước độ nửa tiếng đồng hồ sau, đừng nói vợ chồng Âm Dương Song Ma bất mãn mà cả Chúc Thiếu Khoan cũng cau mày lại, không sao nhịn được liền dùng "Nghĩ ngữ truyền thanh" dặn bảo Báo Văn rằng:

" Bát đệ, đại hội ngày hôm nay mạnh còn yếu mất, không phải địch thì là ta. Bát đệ không cần e dè gì nữa, mau giở toàn lực ra để thanh toán món nợ cũ hơn ba mươi năm về trước và hãy lấy lời ở người của tiểu cẩu này trước".

Trong lúc Báo Văn đang phân vân khó xử, bỗng nghe thấy lời dặn bảo của Thiếu Khoan, y liền thết lớn một kiếm hoá thành muôn đoá hoa bạc, tia sáng bao trùm cả một góc trời.

Đó là thế "Lục Nguyệt Phi Sương", Báo Văn bỗng nhiên giở ra tấn công Độc Cô Hưng như bão táp ngay.

Tuy chưa quyết định hẳn chiến hay hoà. nhưng trước mặt cường địch, Độc Cô Hưng vẫn không dám sơ ý, y đã dồn hết công lực vào thanh nhuyễn kiếm rồi, cho nên vừa nghe thấy tiếng quát tháo của đối phương, y đã vội nhảy chéo sang bên ba bước ngay, để thoát khỏi bóng kiếm của đối phương trước, rồi sử dụng thế "Giáng long phục hổ" ra trả đũa.

Báo Văn ra tay tấn công trước, thấy Độc Cô Hưng đã tránh sang bên, định thừa cơ đuổi đánh. Thì ngờ đâu, kiếm thế của y chưa kịp thay đổi, đã thấy những tia sáng lạnh lùng nhằm thượng, trung, hạ ba nơi của mình lấn át tới và nhanh không thể tưởng tượng được.

Hoàn Vũ Cửu Sát ẩn tích ở trong núi hoang hơn ba mươi năm khổ công tu luyện võ công, mục đích là muốn đấu với Thích Đạo Song Tuyệt.

"Thập Bát La Hán Kiếm" là Phật môn tuyệt học của Đại Bi Tôn Giả tất nhiên Báo Văn phải biết rõ lắm, nên y vừa thấy kiếm của Độc Cô Hưng tấn công tới, tuy hơi sợ hãi nhưng y vẫn kịp nhảy sang bên tám thước để tránh né.

Độc Cô hưng cũng biết thế kiếm này không thể hạ nổi đối phương cho nên y vừa giở thế đó ra tấn công, vừa tiến lên mấy bước, mú tít thanh nhuyễn kiếm hoá thành ba cái cầu vồng và như ba ngôi sao sa nhằm thẳng đầu Báo Văn tấn công tới trông vừa khéo vừa đẹp mắt vô cùng.

Báo Văn thấy mình vừa ra tay tấn công một thế đã bị Độc Cô Hưng trả đũa luôn hai thế kiếm một lúc, y vừa kinh hãi vừa hổ thẹn. Nhưng vì trường kiếm ở trong tay y chỉ là một thanh kiếm thường, khó mà ganh đua sắc bén với thanh nhuyễn kiếm Linh Tây của đối phương, bắt buộc y phải nhảy sang bên mấy thước để tránh né hai lần như thế. Rồi y bỗng đưa thanh trường kiếm từ dưới đất hất ngược lên, sử dụng "Nộ Hải Đăng Giao" (Giao long nhảy múa trên mặt bể đang sóng gió) để trả đũa.

Vì thấy hai thế kiếm liên hoàn ra tay của mình đều bị đối phương ung dung tránh né được hết, Độc Cô Hưng mới biết Thiên Diện ma Quân này thật không hổ là một tay ma đầu thuộc nhất đẳng trên giang hồ, nên y lại càng cẩn thận vận khí ở đơn điền, nghênh tụ vào thanh nhuyễn kiếm định nhờ bảo kiếm sắc bén của mình chặt gãy trường kiếm của báo Văn.

Độc Cô Hưng đã quyết định như vậy liền giở luôn thế "Độc Tân Cử Bôi" (Là Động Tân nâng chén) chân đi loạng choạng như người say rượu, kiếm thế lại mềm yếu, gần như một người đã say khướt không còn hơi sức gì nữa vậy.

Báo Văn quả thực lợi hại, thấy Độc Cô Hưng giở thế kiếm đó ra, biết ngay đó là một trong "Túy Tiên Bát Thức" của pho kiếm "Tam Kỳ Thần Kiếm" do Tam Kỳ Vũ Sĩ đã khổ công sáng tạo ra, biến hoá khôn lường, ảo diệu vô phương, nên y hơi kinh hoàng, vội tránh ra ngoài xa hơn trượng, giơ ngang trường kiếm nhìn Độc Cô Hưng xua tay nói:

-Trước sau ba thế kiếm của bạn nhỏ là do Thích Đạo Song Tuyệt truyền thụ cho, vậy Độc Cô Hưng bạn là môn hạ cao túc của ai trong hai vị đó?

Độc Cô Hưng cả cười đáp:

-Bạn họ Tô, mỗ chả đã sớn nói rồi là gì, hà tất phải hỏi thêm như thế làm chi?

Báo văn cười khẩy nói tiếp:

-Ta nhận thấy ngươi ít tuổi như vậy mà đã học được chân truyền của Thích Đạo Song Tuyệt hai nhà, kể cũng rất hiếm có, nhưng lại rất đáng tiếc!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau