LINH THẾ HỒN THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Linh thế hồn thần - Chương 6 - Chương 10

Chương 6: Hang động kì bí – Phá Hồn thảo

Hang động này cao hơn 1m, trong hang tối hơn nhiều so với các hang khác. Xung quang có rất nhiều cỏ, rậm rạp ; phía trên có rất nhiều thạch nhũ. Dương Tinh có thể cảm nhận được những thạch nhũ này đã tồn tại hàng ngàn, hàng vạn năm. Không khí bắt đầu lạnh xuống, những tiếng rơi ‘’tách..tách..’’, sương mù như đang lan ra càng làm rõ một khoảng không gian âm u.

Bắt đầu là những tiếng gầm rú vang lên xung quanh, cậu thấy ẩn hiện giữa những màn khói là những con sói to lớn, dũng mãnh, bộ lông màu hồng sắc.

Dương Tinh lần này thực sự hoảng sợ rồi, đây là Bát cấp linh thú biến dị Địa hoả ma lang – giống sói đừng thứ 2, mang cả 2 hệ ám và hoả siêu khủng. Giờ đây còn cả một đàn thế này thì Phong Hào đấu la còn khó sống chứ nói gì Hồn sư(cấp) như cậu.Nếu đối vời nhiều hồn sư( chức nghiệp) khác tinh thần tuyệt vọng, sợ hãi kêu la. Nhưng cậu lại khác, nhờ hồn lực tinh thuần mạnh mẽ( trong không gian Vận Mệnh cửa) và Tiểu bảo thì cậu cảm thấy tỉnh táo hơn nhiều, hồn lực không bị xáo động quá mạnh.

Cậu chắc chắn đây là một huyễn trận cấp cao, nếu ai không có ý chí tốt thì sẽ bạo thể mà chết. Nhưng nếu có may mắn không bị bảo thể thì cũng không biết cách ra. Theo lời tiểu bảo, cậu đi xung quanh để dò mắt trận. Kiểu gì mắt trận cũng ẩn chứa hồn lực mà tiểu bảo lại nhạy cảm với nó nên có thể để cậu thoát ra.

Nói là thế nhưng phải hơn 1 h sau cậu mới tìm được mắt trận và ra khỏi huyễn trận. Lúc này, cậu đã cẩn thận hơn hẳn vì cậu hiểu rằng hang động này không có vẻ đơn giản như vậy.

Hơn 1 h sau, cậu mới đi hết hang động nhưng khiến cậu ngạc nhiên là đây lại là hang cụt. Cậu không thể nào chấp nhận kết quả này vì cậu biết chả ai rỗi hơi bày huyễn trận cấp cao trong một hang động chả có gì thế này.

Cậu tiến lại vách đá xem thử có cơ quan nào không nhưng khiến cậu thất vọng là chẳng có. Không biết làm gì, cậu chỉ có thể hỏi tiểu bảo.

- Tiểu bảo, giờ làm thế nào bây giờ?

- Chủ nhân, tiểu bảo nghĩ đây có lẽ là một vùng không gian bị phong ấn, thuật phong ấn này phải gọi là siêu cấp, không ai ở trên đại lục này có thể phá huỷ được.

- Tiểu bảo, ngươi nói gì … thế có nghĩa là còn có cảnh giới cao hơn Phong hào đấu la, và người đó đã phong ấn vùng không gian này lại.

- Đúng vậy, thưa chủ nhân
Dương Tinh phải gọi là chán nản, nếu vùng không gian như vậy bị phong ấn chắc chắn là có rất nhiều bảo bối. Thầm than không may, Dương Tinh định quay trở ra thì tiểu bảo bất ngờ cất tiếng:

- Chủ nhân, thật ra tiểu bảo nghĩ có 1 cách giúp chủ nhân đi vào…

- Cái gì, ngươi có cách, nói ta nghe coi..

- Thực ra bảo bảo cũng không chắc chắn lắm nhưng viên ngọc bội khắc tên chủ nhân có thể vào được …

Dương Tinh ngạc nhiên lấy ra viên ngọc bội này, cậu chỉ tưởng nó được làm từ đá quý thôi chứ không nghĩ lại có công dụng này. Không suy nghĩ nhiều, cậu đặt viên ngọc đá lên vách đá rồi huy động hồn lực vào ngọc bộ. Không ngờ từ viên ngọc bội chiếu ra một tia sáng màu vàng kim, thân thể cậu nhanh chóng biến mất khỏi vách hang.

……………………………………………………………………………..

Một cảm giác mềm mại, một cảm giác dịu mát làm cậu tỉnh lại. Đập vào mắt cậu là một khoảng không gian rất rộng lớn, giống như là thảo nguyên vậy. Đó là nói về độ lờn của nó chứ ở đây tràn ngập cây cổ thụ hàng nghìn, vạn năm tuổi. Dương Tinh đi dạo loanh quang chỉ thấy toàn là cây, đúng lúc này cậu thất mọc dưới gốc của một gốc cây cao là là một cây nhỏ, thân mảnh, lá màu vàng kim. Hết sức king ngạc bởi vì đây là Phá Hồn thảo, 1 loại hồn thảo đặc biệt có công hiệu trợ giúp hồn sư đột phá lên đẳng cấp mới. Nói là đặc biệt vì ở đẳng cấp nào của hồn sư đều được.( Hồn sư lên Đại hồn sư chỉ cần Phá Hồn thảo chục năm, Đại Hồn sư lên Hồn tôn cần trăm năm…cứ thế mà tính)

( Nếu các bạn hỏi không phải chỉ cần hấp thu đủ cho mình và vũ hồn là được sao thì đó là sai. Vì như hồn sư cấp 9 đột phá sẽ phải là Đại hồn sư cấp 0 chứ không phải cấp 1. Vì vậy khi đột phá xong phải cung cấp đủ hồn lực để đột phá lên cấp 1. Nếu không hồn lực của bản thân sẽ mất đi và quay trở lại Hồn sư cấp 9. Phá Hồn thảo chỉ có công dụng nâng cấp 0 lên cấp 1. Nếu Phá Hồn thảo thời gian sinh trưởng ko phù hợp với đẳng cấp cũng không được)

Đây là Phá Hồn thảo trăm năm nên có vài điểm trắng. Khẽ hái rồi bỏ vào nhẫn trữ vật. Sau đó vài tiếng cậu lại bắt gặp được 3 cây Phá Hồn thảo chục năm. Phải biết nó vô cùng hiếm thấy, mà ở đây mới một khu vực nhỏ mà đã có nhiều như vậy rồi.

Lang thang chỗ này thêm tầm nửa ngày, đói bụng, cuối cùng cậu cũng đã thấy một chú thỏ. Đây thuộc về loại nhất giai ma thú Đại bạch thỏ vì thân hình nó hơi lớn so với nhiều loài thỏ khác vì thế tốc độ của nó chậm hơn nhưng phòng thủ lại cao hơn.

Tiến lại gần, Dương Tinh sử dụng Bách biến quỷ ảnh lướt nhanh về phía Đại bạch thỏ, một chiêu Phá sơn quyền được phóng ra. Con thỏ chưa kịp phản ứng nên bị trúng quyền ở giữa bụng nhưng điều ngạc nhiên là nó chỉ bị xớt xát một tí, không nghiêm trọng lắm nhưng đối với cậu rất nghiêm trọng vì cậu cảm nhận được sức mạnh của nó nằm ở tam giai hậu kì.

Lại một điều kinh ngạc đối với cậu vì ở ngoài không gian này Đại Bạch thỏ trưởng thành chỉ có tu vi nhất giai hậu kì mà con thỉ này chỉ mới nhi đồng thôi. Không suy nghĩ nhiều, Dương Tinh lại sử dụng bách biến quỷ ảnh và Phá sơn quyền tiến công. Nhưng giờ đây con thỏ đã linh hoạt rất nhiều, tốc độ của nó không thua kém cậu.

Lần này con thỏ tiến công về phía cậu, cặp răng nanh sắc nhọn được lộ ra, tiến công dồn dập. Dương Tinh phải sử dụng Dã Hồ quyền pháp lui về phía sau. Con thỏ ngày càng đắc ý tiến công mãnh liệt hơn nhưng chẳng hiệu quả gì nhiều. Lui về đến lúc sau lưng cậu là một cái cây cổ thụ, cậu nhảy tới lấy lực đạp mạnh vào cây rồi bay về phái con thỏ. Con thỏ đang hưng phấn tấn công thấy Dương Tinh tiến đến chỗ mình với một tốc độ thì hoảng loạn, không biết phải làm sao ( dù sao con thỏ này chư trưởng thành).

Không để lỡ cơ hội chớp nhoáng, từng quyền vũ bão với sức mạnh phá sơn liên tục đập vào người con thỏ. Máu be bét dính trên bộ lông trắng của nó, đôi mắt giận dữ nhưng không phản đòn được trước những ưuyeenf vũ bão của cậu. Tầm hơn 1 phút sau, con thỏ cũng lìa đời. Cậu ngồi xuống thở dốc, vì muốn tiết kiệm hồn lực vì không biết liệu ở đây có linh thú hay không nên chủ yếu cậu dùng sức mạnh thân thể để đánh bại nó.

Từ sọ của con thỏ, cậu móc tìm thú hạch. Đúng như cậu nghĩ, đây là một khoả tam giai thú hạch. Lúc này cậu mới ý thức rõ ràng rằng không gian này vô cùng quỷ dị.

P/s: Ai giúp ta thêm ý tưởng không <3

Chương 7: Tam Bảo kì môn – Diệt môn

Có vẻ như ở đây bị bỏ hoang quá lâu khiến cây cối mọc lên một cách dày đặc.Lang thang trong rừng được vài ngày rồi nhưng Dương Tinh vẫn chưa thoát ra ngoài được. Ở đây không chỉ có ma thú mà yêu thú và linh thú đều có và tất cả bọn chúng đều mạnh hơn ở ngoài.

Đến nửa ngày sau, khi cậu chuẩn bị nghỉ ngơi thì thật bất ngờ vì cậu thấy phía trước, ở trên một thụ cây là một ngôi nhà bằng gỗ. Hiếu kì, cậu chạy tới xem xét. Khẽ đẩy cửa, trong phòng chỉ có một gian phòng duy nhất và một chiếc bàn làm bằng gỗ vạn năm tuổi nên theo từng ấy thời gian vẫn không bị mục nát. Trên bàn có vài đồ vật và một cuộn giấy đặc biệt khiến chữ không bị mất đi.

Trong cuộn giấy viết:

‘’ Người hữu duyên, nếu ngươi tìm được đến đây thì có nghĩa ngươi có duyên với chúng ta. Nơi ngươi đang đứng lúc trước có tên là Tam bảo kì điện – là thế lực đứng đầu trên toàn bộ đại lục vào năm này ( thế kỷ 2, năm 34)( bây giờ là thế kỷ11, năm 74)( mỗi thế kỷ là 1000 năm). Tam bảo kì điện là thế lực tập hợp các nhân tài trong ba lĩnh vực là luyện đan, luyện khí và khống thú. Đừng nghĩ chúng ta yếu vì chúng ta có rất nhiều trợ thủ. Tuy nhiên ‘’ Nhân sinh như nước chảy, đại đạo vốn vô tình’’,thiếu điện chủ đã đắc tội với một nhân vật rất có thế lực ở Tiên giới dẫn đến diệt môn. Ta không mong mỏi ngươi có thể trả thù được nhưng ta mong ngươi sẽ giúp Tam bảo kì điện lần nữa sống lại và phát triển. Vài đồ vật trên bàn sẽ trợ giúp ngươi.- Khống Thú đại sư Khổng Tử.’’

Dương Tinh phải gọi là ngạc nhiên, Tiên giới, nó vẫn có ư, diệt được cả một tông môn đứng đầu đại lục này thì sức mạnh sẽ như thế nào chứ. Cậu không nghĩ tiếp nhưng chắc chắn cậu sẽ phải mạnh hơn, mạnh hơn nữa.

Trên bàn là một tấm bản đồ sơ lược về vị trí và bảo vật của Tam bảo kì điện, một viên ngọc giản, 1 bộ công pháp, 1 cái đỉnh lô, 1 quả trứng đen sẫm và 1 quyển trục. Viên ngọc giản này chính là truyền thừa của Khổng đại sư, cách ký khế ước với ma thú và yêu thú( có thể cả tiên thú và hỗn thú. Chỉ trừ chắc linh thú). Nhưng cách khế ước này khác với bây giờ rất nhiều. Hiện nay các khống hồn sư luôn dùng cách ép buộc thú tộc khiến cho sức mạnh không phát huy tối đa còn cách này dùng hồn lực câu thông để tăng max sức mạnh.

Cái đỉnh lô này chính là thần khí Cửu long đỉnh, vừa để luyện khí, vừa để luyện đan. Qủa trứng này đến cả Khổng đại sư cũng không biết và không thể nào làm cho nó nở được. Quyển trục này chính là người thần bí này để lại. Khi đó hắn ta nói với giọng cười nhạo nếu ai đủ mạnh đến tìm hắn mà trả thù. Bộ công pháp này chính là một công pháp địa cấp sử dụng tinh thần lực tấn công đối phương ( hồn lực chuyển hoá thành tinh thần lực)

Tinh ẩn nhất chỉ là môn công pháp tinh hồn lực gồm hai bộ, một bộ là cách chuyển hoá hồn lực thành tinh hồn lực, bộ thứ hai là cách tấn công bằng tinh hồn lực. Tinh hồn lực và hồn lực đều có chữ hồn nên liên quan đến nhau nên không quá khó để chuyển hoá. Hồn lực để thể nội thông qua sự biến đổi của đại não ở linh hồn sẽ biến đổi thành tinh hồn lực. Tinh hồn lực được thoát ra qua mắt của mình để tấn công đối thủ. Một chàng trai với một thân hình hết sức đẹp đẽ đang ‘’ đu cây ‘’ trong rừng và đó là Dương Tinh. Vì ở đây rất rộng, đi bộ rất mêyj mà có nhiều cây thế này thì đu cây là nhanh nhất. Cậu đang trên đường tới Luyện khí các vì thực ra cậu không biết lúc nào mình bị phản phệ ra ngoài hay không nên phải đi chôm bảo vật trước. Dược viên kiểu gì cũng có mấy con thú, đan các thì chắc chỉ còn mấy viên sử dụng được nhưng luyện khí thì khác, nó kiểu gì cũng có nhiều thứ dùng được nhất, lại ít nguy hiểm hơn. Mặc dù cậu không sử dụng vũ khí nhưng cậu có thể đổi lấy tiền tài và tài nguyên a.

Luyện khí các là khu vực gồm nhiều dãy nhà như trường học. ở đây chia làm nhiều khu vực cho các loại đệ tử, chấp sự và trưởng lão.Dương Tinh quyết định đi đến khu vực của trưởng lão vì mấy lão gia hoả này chắc chắn có nhiều đồ lắm.

Mấy toà đình viện nằm san sát nhau trong một khu vực không rộng lắm. Chạy thẳng vào toà viện đầu tiên, Dương Tinh phải rớt hàm vì toàn bộ đồ vật trong nhà đều làm bằng ngọc thạch. Không cần suy nghĩ, tất cả đều cho vào nhẫn trữ vật. Sau 10p tìm kiếm thì Dương Tinh nhờ sự giúp đỡ của tầm bảo chuột tìm được cái bảo khổ. Bên trong chỉ thấy toàn vàng, binh khí, bảo vật và linh thạch chất thành núi. Binh khí toàn phàm, tinh, hoàng binh khí. Huyền binh khí 20 thứ, địa binh khí 5 cái, thiên binh khí 2 cái và vương binh khí 1 cái ( binh khí chia làm phàm, tinh, hoàng, huyền, địa, thiên, vương. tiên, thánh, hỗn, thần. Mỗi cấp chia làm 9 giai.Thiên hồn đế quốc chủ yếu dùng phàm, tinh hai loại. Chiến hồn đại lục các loại tông môn, học viện cao cấp chủ yếu dùng cấp hoàng,huyền, lác đác cấp địa). Linh thạch chứa thiên địa linh khí có thể tăng công lực cho võ giả, nó còn là một loại tiền tệ cấp cao.

…Sau cả một buổi lục tung tất cả các đình viện, Dương Tinh lấy được vàng nhiều vô kể, binh khí phàm, tinh mấy nghìn thanh, hoàng binh khí gần nghìn cái, huyền binh khí 400 cái, địa binh khí 80 cái, thiên binh khí 30 cái, vương binh khí 7 cái ( lưu ý, không phải cái nào cũng còn dùng tốt); linh thạch sơ cấp 10 vạn viên: linh thạch trung cấp 4 van viên, linh thạch cao câp 1 vạn viên, linh thạch thượng phẩm 1000 viên, linh thạch cực phẩm 200 viên ( mỗi cấp linh thạch tăng lên gấp 100 lần), bảo vật tăng hồn lực, tốc độ hấp thu linh khí cũng tràn lan. Không hổ danh là tông môn đứng đầu đại lục là đúng.

P/S ; HAI NGÀY 1 CHƯƠNG NHA MỌI NGƯỜI

Chương 8: Thông đạo kì lạ - Chiến đấu

Toà viện của luyện khí các chủ là đúng, to nhất và bá khí nhất. Mỗi chiếc cột đều được khắc những hoa văn vô cùng tinh xảo. Nhưng các đồ vật trong phòng lại vô cùng đơn sơ, không giống mấy lão gia hoả trưởng lão kia, dùng toàn ngọc thạch. Dương Tinh đang nghĩ có nên mang mấy cái cột đi bán không thì nghe thấy tiếng tiểu bảo đã tìm thấy bảo khố rồi.

Dương Tinh đang bước vào một cái thông đạo, hai bên tường chỉ có ánh sáng mờ nhạt của vài viên dạ minh châu, trong thông đạo chỉ còn vang lên tiếng bước chân của Dương Tinh, còn lại tất cả mọi thứ đều tĩnh lặng.

Hơn 1 h sau, thông đạo vẫn sâu hun hút trước mắt nhưng Dương Tinh dừng lại vì cảm nhận được một luồng khì tức nguy hiểm. Một lúc sau, một tiếng thở phì phò vang lên phá vỡ không khí tĩnh mịch, qua ánh sáng mờ nhạt cậu thấy được đó là một con heo to lớn, cao hơn 2 m,gần chạm đến trần thông đạo, chỉ thấy đôi mắt đỏ rực ở trên cao đang nhìn về phía cậu. Dương Tinh nhìn thấy liền biết đây là Phì lữ trư, một loại linh thú tứ giai trung kì, hình thể phát phệ ra nhưng phòng thủ lại không tốt lắm,được cái da dày. Với hình thể to lớn của nó, cậu thấy chiến thắng dễ dàng hơn nhiều.

Phì lữ trư thấy cậu, rống lên, hai chiếc nanh dài, cong vút như mũi tên tiến thẳng lại phía cậu, Dương Tinh nhẹ nhàng sử dụng Bách biến quỷ ảnh và Dã Hồ quyền pháp liên tục lùi về sau. Vài phút truy đuổi không thành, Phì lữ trư dừng lại, hét lên một tiếng tỏ rõ sự tức giận của nó. Nhưng Dương Tinh không bỏ lỡ cơ hội này, một quyền mạnh mẽ đập vào thẳng nơi đầu của nó làm nó ‘’éc’’lên một tiếng rõ to. Dương Tinh lại dùng Dã hồ quyền pháp liên tiếp nện lên đầu Phì lữ trư làm nó kêu lên không ngừng. Đã được vài phút nhưng Phì lữ trư vẫn chưa chết, cứ hét lên làm cậu muốn thủng cả tai.

Biết sức chịu đựng con trư này tốt nên cậu chỉ đành dùng Tinh ẩn nhất chỉ, hai tia sáng phát ra từ hai mắt của cậu đâm vào linh hồn của nó, nó rống lên với cường độ âm thanh gấp 10 lần làm lỗ tai cậu muốn nổ tung vậy. Vài giây sau, Phì lữ trư cũng ngừng kêu và chết, Dương Tinh mệt mỏi ngã bịch xuống.( Tinh ẩn nhất chỉ sử dụng rất tiêu tốn hồn lực và nó chỉ sử dụng thành công khi năng lượng linh hồn của đối phương yếu hơn của ta, vì Phì lữ trư bị Dương Tinh đạp túi bụi nên sinh ra cảm giác sợ hãi nên Tinh ẩn nhất chỉ mới thành công)

Phục hồi lại thể lực một tí, Dương Tinh xếp bằng hấp thu hồn lực. Cậu như cái lỗ đen hút hồn lực một cách điên cuồng. Vì đã vài ngày trôi qua, Dương Tinh cũng liệt sát vài đầu linh thú tam giai nên hồn lực cũng đã đáng kể nên nhân cơ hội này cậu muốn đột phá Đại Hồn sư. Hồn lực từ Phì lữ trư điên cuồng tiến vào trong cơ thể cậu, hơi vài phút sau, khi hồn lực đã hút đước 2/3, Dương Tinh hét lên ‘’ Phá cho ta’’. Sau tiếng hét, hồn lực cậu như được phá bỏ một tầng xích, điên cuồng tăng lên.

Dương Tinh không vì đó mà dừng lại, cậu lại tiếp tục hấp thu hồn lực còn lại từ Phì lữ trư. Hơn 5 phút sau, khi vừa hấp thụ hết xong hồn lực từ Phì lữ trư, hồn lực trong cơ thể cậu cũng bạo nổ một tiếng, Dương Tinh đã đột phá Đại hồn sư nhất giai.
Từ trong đan điền của cậu, cậu thấy được có bốn vòng sáng ở đó ( Mình xin lỗi chưa giải thích rõ, mỗi thiên phú kĩ năng là một cái vòng giống hồn hoàn trong Đấu la đại lục, khi chuẩn bị sử dụng thiên phú kĩ năng thì triệu hồi cái vòng ra và sẽ được thi triển. Nói chung giống cach sử dụng vòng tròn ma pháp. Các thiên phú kĩ năng mở ra từng cấp tương ứng lần lượt với các màu: trắng, vàng, tím, xanh dương, xanh lá cây, đen, đỏ,bạch kim, vàng kim.)

Hai chiếc vòng màu vàng trôi nổi trong đan điền của cậu, Dương Tinh dùng thần thức để xem chúng:

- Thiên Ma Thần nhãn ( thức tỉnh lần 2): Nhận thấy tất cả huyễn trận, gia tăng tốc độ chuyển hoá tinh thần lực, nâng cao sức mạnh tinh thần lực.

- Thánh Quang hộ thuẫn( bóng tối): Chặn 70%( trạng thái bóng tối 80%, trạng thái cuồng bạo 90%) uy lực công kích của đối thủ có tu vi không cao quá hai đại cảnh giới, tiêu hao 1/4 hồn lực trong cơ thể.
Khẽ gật đầu, Dương Tinh tiếp tục đi lên phía trước, ở đây cũng chỉ toàn là bóng tối, chưa thấy ánh sáng nào cả.

Đi hơn một giờ sau, khi Dương Tinh chuyển bị nghỉ ngơi thì cậu lại nghe thấy tiếng động ở phía trước. Khẽ nhẹ nhàng đi tới, Dương Tinh chăm chú tìm kiếm hình bóng của con thú nào đó nhưng cậu vẫn chưa thấy gì. Khi Dương Tinh đang suy nghĩ thì’’xoẹt’’, một âm thanh như xé gió phát ra sau lưng cậu. Không cần suy nghĩ, Dương Tinh nhảy sang một bên và xuất hiện trước mặt cậu là một mũi tên được tẩm độc, hoảng sợ, không biết ai chơi ác thế này. Chưa dừng lại ở đó, các mũi tên cứ tiếp tục phóng lên, những tiếng ‘’ xoẹt’’ cứ vang lên liên tục. May là cậu tu luyện Bách biến quỷ ảnh và Dã hồ quyền pháp nên chật vật né tránh được, nếu ai không tu luyện thân pháp ở đẳng cấp cao hoặc không có vũ hồn liên quan đến tốc độ thì chết chắc.

Khi không còn mũi tên nào nữa, Dương Tinh thầm thở pào thì một tiếng hí lại vang lên, hai bên thông đạo như bị nứt vỡ ra. Dương Tinh triệt để hoảng sợ vì trước mắt hắn thấy gì, một con bát giai linh thú Phi thiên mã. Nó có bộ lông màu đen như hắc ám, mắt đỏ như huyết hồng, đây là loài linh thú có tộc độ thuộc hàng đỉnh của đỉnh. Cậu chắc chắn nếu cứng đối cứng với nó thì tỉ lệ tử vong là 100%.

Phi thiên mã không để Dương Tinh đợi lâu, hai chân trước như hai tảng núi đạp xuống sàn làm nát một khoảng, nó phi thân về phía Dương Tinh và cậu chỉ có thể tránh. Bách biến quỷ ảnh và Dã Hồ quyền pháp được sử dụng cực hạn. Dương Tinh và Phi thiên mã như hai tia chớp đuổi bắt nhau. Nhưng điều kì lạ là Phi thiên mã không thể bắt được Dương Tinh và cậu cũng nhận ra điều này.

Khẽ suy nghĩ một lát, sau đó Dương Tinh đứng lại. Khi nhìn thấy Phi thiên mã đang lao tới trước mặt, Dương Tinh tránh nhẹ sang một bên và đúng như dự đoán của cậu, Phi thiên mã lao ra phía sau cậu.

Qua đây, cậu cũng nhận thấy được, có lẽ Phi thiên mã này chỉ có tu vi tứ giai mà thôi.

p/s: Mong mọi người góp ý để tác hoàn chỉnh bộ truyện hơn <3

Chương 9: Tinh mạch chi tuyền- Thu phục thú sủng

Nhưng Dương Tinh lại không chắc chắn với điều đó, vì Phi thiên mã là linh thú có huyết mạch bát giai. Ở trong không gian này cậu chắc chắn linh thú, yêu thú, ma thú chỉ có huyết mạch tăng lên chứ không bao giờ giảm xuống mà còn một nửa như thế này.

Cậu rốt cuộc phải thử xem phán đoán này vì dù sao, lâu dài, cậu cũng sẽ chết. Ổn định lại tinh thần, vũ hồn Thập nhị dực thánh sứ đã xuất hiện, khi Phi thiên mã một lần nữa lao đầu về phía cậu ‘’Thánh Quang hộ thuẫn’’, một cái khiên màu vàng kim xuất hiện trước mặt cậu, đỡ đòn thay cho cậu. Đúng như dự đoán của cậu, chiếc khiên dù bị vỡ ra nhưng cậu không bị thương nặng, chỉ bị xây xát nhẹ mà thôi.

Dương Tinh mỉm cười ‘’ Thiên Ma Thần nhãn, mở ‘’. Con mắt thứ ba mọc ra từ trán cậu, từ trong con mắt phát ra từng làn sóng màu hoàng kim mờ ảo, Dương Tinh cũng thấy được xung quanh cũng chỉ là gạch, đá ; không có mũi tên hay Phi thiên mã nào hết. Khẽ nhìn xung quanh, cậu đã thấy được một con tiên thú Huyễn ảnh yêu trốn trong góc.

Dương Tinh sử dụng Bách biến quỷ ảnh nhẹ nhàng tới sau lưng nó, Huyễn ảnh yêu chưa kịp phản ứng liền bị Dương Tinh tóm gọn trong lòng bàn tay. Nó là một con tên thú rất đáng yêu, nó màu tím nhưng không có lông, cơ thể bên ngoài Huyễn ảnh yêu như gắn những viên pha lê màu tím. Huyễn ảnh yêu biết bay dù không có cánh, trên đầu có ba cái ống nhỏ. ( nói chung đây là pokemon Bevenom- con màu tím vùng alola)

https://www.google.com.vn/search?tbm=isch&q=bevenom#

( Gỉai thích một tí: Vì Huyễn ảnh yêu chỉ nhìn thấy hình ảnh của Phi thiên mã nên tạo ra huyễn ảnh là Phi thiên mã là thiết lập tu vi của nó giống mình là tứ giai)

Điều đặc biệt khiến Dương Tinh kinh ngạc nhất là con Huyễn ảnh yêu này mang huyết mạch tinh tuần nhất của Huyễn ảnh bộ tộc, nó còn nắm giữ không gian thần thông. Nếu có nó, Dương Tinh có thể có hy vọng phát triển thiên phú không gian của mình.

Huyễn ảnh yêu kêu lên mấy tiếng sợ hãi với sự xuất hiện của Dương Tinh. Dương Tinh chắc chắn muốn thu phục Huyễn ảnh yêu, thấy nó như vậy, Dương Tinh không ngần ngại dùng Khống Hồn quyết để thu phục nó.

Sau một hồi làm đủ mọi cách, Huyễn ảnh yêu cũng bị Dương Tinh dụ dỗ đồng ý trở thành thú sủng. Thế là Dương Tinh đã thu phục được tứ giai Tiên thú Huyễn ảnh yêu.

Huyễn ảnh yêu cho biết rằng nó bị lạc đến thế giới này và sau đó lại bị chui vào thông đạo này và không thể thoát ra. Từ khi nó bị lạc vào đây thì Dương Tinh là người đầu tiên nó gặp. Nó không nhớ mình đến từ đâu,kí ức nó như bị phong ấn lại

Không hỏi nhiều, Dương Tinh lại tiếp tục lên đường, cậu biết cuối con đường này có một thứ gì đó rất đặc biệt. Nửa ngày sau, cuối cùng cậu đã đi đến nơi cuối thông đạo, nơi cậu cần tìm, Một cánh cửa cổ xưa lớn như cổng thành, màu huyết sắc với nhiều hoa văn. Đứng trước cánh của ấy là một con ngũ giai ma thú Phá thạch ngưu- nổi tiếng với tấn-thủ hoàn hảo. Đây là thử thách cuối cùng cậu cần vượt qua để tìm tới thứ cần tìm.

Phá thạch ngưu thấy Dương Tinh là lao đến ngay, Dương Tinh dễ dáng tránh thoát khỏi đòn tấn công của nó. Con ngưu này như con bò tót lắc đầu vài cái rồi lại lao đến về phía cậu khong ngừng mặc dù Dương Tinh lần nào cũng tránh được. Chán nản chơi với nó, khi Phá thạch ngưu tiến lại, Dương tinh xoay người đá vào mông nó khiến nó tăng thêm tốc độ đâm thẳng vào tường. Đòn kết hợp Tinh ẩn nhất chỉ của Dương Tinh và ảo ảnh công kích của Huyễn ảnh yêu kết thúc cuộc đời của nó. Thu thú hạch và một số thứ dùng được, Dương Tinh tiến lại gần cửa đá.

Khẽ đưa tay đặt lên cánh cửa đá, linh hồn cậu bị kéo đến một không gian khác. Chỉ thấy phía trước là một ông lão tóc bạc trắng quay lưng về phía cậu, ông lão phát ra những tiếng ồm ồm:

- Thiên tài, chúc mừng cậu thông qua khảo hạch truyền thừa của Tam Bảo kì môn. Ta là điện chủ của Luyện khí các và cũng là người đứng dầu của Tam bảo kì môn. Trước khi chết đi, ta đã hấp thu toàn bộ hồn lực của tông môn và của ta để tạo ra Tinh mạch chi tuyền. Tông môn bị diệt, không người kế thừa, vì vậy ta ……

Không đợi lão già nói hết cả sự tích ông ta, Dương Tinh đã lên tiếng;

- Rốt cuộc lão già à, ông muốn điều gì?
- Haiz.., ta chỉ muốn cậu kế thừa sức mạnh của chúng ta để thành lập lại Tam bảo kì môn, không để Tam bảo kì môn bị mất đi theo dòng thời gian..

- Ta không rảnh làm chuyện đó đâu, ông có nguyện vọng nào khác không?

- Được.. nếu không có hãy hứa giúp ta giết chết Quyền Viên – người ở tiên giới..

Dương Tinh suy ngĩ một tí rồi gật đầu. Tầm bảo chuột vương đã chọn cậu nên chắc chắn không phải người bình thường dễ dàng chết đi.

- Được, nếu cậu đã hứa với ta thì ta an tâm, trong vòng 200 năm nếu cậu không thực hiện được thì cậu sẽ bị oán khí của chúng ta giết chết.

- 200 năm sao? quá dễ dáng.

Nói xong không gian cũng biến mất, cánh cử mở ra, bên trong là một hồ nước tràn đầy hồn lực, không có gì khác ngoài một cái hồ như vậy. Khẽ đóng của lại, cậu quyết định sẽ tu luyện ở chỗ này đến khi nào hết hồn lực thì thôi.

Khi đang chuẩn bị xuống nước, vùng đan điền cậu lại nóng lên. Thử dùng thần thức quan sát, cậu phát hiện viên đá thần bí lâu ngày chẳng thèm để ý lúc này đang phát sáng. Đưa nó ra, bỗng nhiên một tia sáng từ viên đá bắn vào mi tâm của cậu. Dương không nhắm mắt tiếp thu lượng thông tin ồ ạt tiến vào đầu cậu.

Không ngờ viên đá thần bí này lại là Thần cấp hồn kĩ. Hồn kĩ là gì, hồn kĩ giống như thiên phú kĩ năng, đều kết hợp với vũ hồn để tạo ra chiêu thức tấn công nhưng không phải do thiên phú của vũ hồn của mình tạo nên. Hồn kĩ rất quan trọng vì giả sử nếu vũ hồn thiên về phòng ngự nhưng may mắn tu luyện một bộ hồn kĩ thiên về tốc độ thì vậy chắc chắn chiến lực sẽ được tăng lên một khoảng dài rồi. Nhưng hồn kĩ cấp cao rất hiếm nên ở Chiến hồn đại lục chỉ có vài bộ thiên cấp và vương cấp hồn kĩ, còn lại chỉ là phàm, tinh, hoàng, huyền, địa cấp hồn kĩ.

Dương Tinh được truyền không phải 1 bộ Thần giai hồn kĩ mà là ba bộ Thần cấp hồn kĩ. Điều này kiến cậu hưng phấn không thôi nhưng cậu hiểu hồn kĩ càng cao, tu luyện cáng khó và điều tất nhiên, tu luyện hồn kĩ phải có hồn lực xung quanh liên tục hấp thu.

Chương 10: Hắc ám cấm kỹ

- Cấm kĩ:Tử Vong vĩnh hằng: Khi ở trạng thái cuồng bạo Quỷ vương Satan, triệu hồi hàng vạn khô lâu và cương thi,có thể triệu hồi toàn bộ ma thú,yêu thú hắc ám hệ để chiến đấu.( tuỳ vào mực độ thành thục: nhập môn, tiểu thành, đại thành, viên mãn)

- Hồn kỹ: Quang Minh thần chưởng: hấp thu ánh sáng và hồn lực của thiên địa, hoá thành một bàn tay khổng lồ rồi đập xuống, không có gì cản phá được.( Tu luyện đến đại thành có thể tạo ra một cái hố sâu vài nghìn mét, tu đến đỉnh phong đôi khi tạo ra cái vực)

- Cấm kĩ: Thập bát hắc ám liên hoa: Hoa vĩnh hằng, ám vĩnh cửu. Người ta nói địa ngục có 18 tầng, mỗi oán khí mỗi tầng trải qua trăm vạn năm tạo thành một đoá hắc ám liên hoa. Vì vậy mỗi đoá hắc ám liên hoa có thể phá huỷ hơn 1 vương quốc, 18 đoá hắc ám liên hoa có thể phá huỷ một cái tinh cầu.(còn tuỳ thuộc vào sức mạnh của người tu luyện)

Dương Tinh khiếp sợ, chỉ có 1 hồn kỹ, 2 cái còn lại là cấm kỹ. Cấm kỹ là những chiêu thức kinh khủng gây ảnh hưởng đến sự sống trên đại lục nên nó đã toàn bộ bị thiêu huỷ. Cấm kỹ hắc ám lại còn kinh khủng hơn nữa. Điều kì lạ là Dương Tinh không bài xích với công pháp hắc ám chút nào, ngược lại cậu rất phấn khích. Nhưng cấm kỹ hắc ám chỉ có thể tu luyện tốt ở nơi có hắc ám chi khí, còn ở đây không có một tí nào.

Dương Tinh không biết làm thế nào thì viên đá thần bí phát sáng, bay ra khỏi tay Dương Tinh rồi rơi xuống Tinh mạch chi tuyền. Không ngờ viên đá lại hút Tinh mạch chi tuyền, chỉ khoảng 1 phút sau, toàn bộ Tinh mạch chi tuyền đã bị hút hết vào viên đá.

Dương Tinh lấy viên đá rồi rời đi động phủ, cậu biết một nơi có hắc ám chi khí nồng đậm, còn việc tu luyện Quang minh hồn kỹ thì đợi ra ngoài lại tính.

(Thực ra cấm kỹ Tử vong vĩnh hằng rất đặc biệt về việc triệu hồi khô lâu. Có thể triệu hồi những xác chết xung quanh bán kính vài km rồi biến thành khô lâu, cương thi hoặc triệu hồi khô lâu, cương thi từ các thế giới khác. Bất quá, cách này phải có không gian chi lực và hồn lực mạnh mới được.)

Quảng trường Tam bảo kì môn chính là nơi tu luyện lí tưởng. Nơi đây tràn ngập khô lâu ( đáng tiếc là nhẫn trữ vật chẳng còn), hắc ám chi khí bao phủ cả một vùng, có thể thấy được dù qua vài nghìn năm nhưng oán khí của đệ tử, trưởng lão Tam bảo kì môn nặng như thế nào.

Nếu một người Hồn Tông vào đây cũng chết chắc vì sẽ bị nguyền rủa và ăn mòn nhưng cậu thì khác, cậu đã được nhận truyền thừa là Tinh mạch chi tuyền, có nó cậu không bị hắc ám chi khí quấn lấy.

Đến trung tâm, để viên đá phía trước, cậu bắt đầu tu luyện. Cậu vừa hấp thu hồn lực,vừa tu luyện cấm kỹ Thập bát hắc ám liên hoa. Âm Dương đối nghịch công vận chuyển,Hắc ám chi khí và hồn lực điên cuồng đi vào cơ thể cậu.Còn đối với Tử vong vĩnh hằng, trong nó có khẩu quyết điều khiển khô lâu ( khô lâu có tu vi bằng 2/3 tu vi thật khi còn sống).

…………….--------------------------…………………

Gần 2 năm qua, Dương Tinh vẫn điên cuồng hấp thu hồn lực và hắc ám chi khí với tu luyện hai cấm kỹ.

Nếu ai đi cùng Dương Tinh đến đây gần 2 năm trước thì phải khiếp sợ vì hắc ám chi khí dày đặc như mây giờ đây chỉ có thưa thớt vài tia, bầu trời đã trong xanh trở lại.

Giờ đây Dương Tinh đang ngồi trong một đống đen sì, đầy hôi thối. Quần áo rách nát, tóc tai bù xù, mồ hôi chảy như thác nhưng Dương Tinh dường như không quan tâm, vẫn điên cuồng hấp thu hồn lực và hắc ám chi khí ít ỏi còn lại.
Một lúc sau, ói ra một vũng máu, Dương Tinh đứng dậy. Gần hai năm qua, cậu điên cuồng tu luyện, hắc ám chi khí đã bị hấp thu hết nhưng cả hai cấm kỹ đều chỉ đạt nhập môn nhưng điều may mắn với cậu là cậu cũng đã kết tinh ra được 2 bông hoa, nhập môn trung giai. ( không phải bây giờ mỗi bông hoa của Dương Tinh có thể phá huỷ một vương quốc)

Việc điều khiển khô lâu hơi khó khăn nhưng cậu đã điều khiển được khô lâu có tu vị Hồn Tông trở xuống và quái thú ám hệ ngũ giai trở xuống. Điều khiến cậu vui mừng là cảnh giới đã đạt đến bát giai Hồn Tông- tăng hơn hai đại cảnh giới.

Chưa kịp la hét vì vui thì cậu cảm thấy linh hồn đang chấn động, một vòng xoáy không gian xuất hiện trước mặt cậu hút cậu vào.

- ----------------------------------------------------

Trong một cái ngôi nhà nào đó có một cậu bé tầm khoảng 8 tuổi, thân cao 1m6, thân hình cân đối, làn da trắng nõn như da em bé, gương mặt thanh tú,mỗi bộ phận trân khuôn mặt như được tạc ra từ tượng.Đôi mắt cậu đang nhắm chợt mở ra

- Đây là đâu vậy? – Dương Tinh ngó xung quanh nhưng không biết đây là đâu

Chợt cánh cửa mở ra, một ông lão đang gánh củi ở sau lưng, gương mặt nhân từ, hoà ái. Ông lão thấy Dương Tinh tỉnh lại thì tiến tới, hoà ái hỏi:

- Cháu bé, cháu tỉnh dậy rồi sao?
Thấy ông lão quan tâm, Dương Tinh cũng mỉm cười:

- Dạ, cháu mới tỉnh dậy ông ạ. Ông ơi, tại sao cháu lại ở đây và đây là đâu vậy ạ?

- Nơi đây là ngoài thành Lăng Thiên, ta thấy cháu hình như bị thương rất nặng, bị ngất bên bờ suối nên ta đã đưa cháu về đây, cháu không sao chứ?

- Dạ vâng ông, cháu không sao, chỉ bị xây xát nhẹ thôi. Tại cháu đang trên đường đến vương đô để học tập nhưng không bây đụng phải bầy sói..

- Thế à, thôi chàu nghỉ ngơi đi, ta đi nấu cháo.

Dương Tinh rất vui vì được chăm sóc, cậu nhớ lại những ngày ở cô nhi viện…Đúng lúc này,một tiếng hét vang lên:

- Lão già, ra nhanh cho ta. Nếu không ta sẽ vào giết lão.

Ông lão đang ăn, nghe xong liền sợ, kêu cậu chạy trốn nhưng cậu là ai cơ chứ, khuyên nhủ ông lão xong cậu bước ra ngoài. Bên ngoài là hai tên thổ phỉ đang cầm đao, một tên mặt dài như hươu cao cổ, một tên mặt mẹt như cái rổ. Dương Tinh chả thèm quan tâm hai tên Đấu sư này, tung một chưởng vào bọn chúng ngã lăn quay.

Có vẻ hai tên này cũng biết không phải là đối thủ của hắn liền đứng dậy, chạy đi nhưng không quên bỏ lại câu” thằng nhóc con và lão già đợi đó, chúng ta sẽ còn trả thù’’.

Dương Tinh chẳng thèm quan tâm, vào trong phòng thì thấy ông lão đang run sợ, cậu tiến lại hỏi:

- Ông ơi, sao bọn chúng lại đến tìm ông vậy?

Có vẻ ông lão cũng nhận ra sức mạnh của Dương Tinh nên cũng nói hết ra. Thì ra bọn chúng là người của Hắc sơn trại, hôm trước bọn chúng định lừa một lô hàng nào đó của một thương nhân nào đó thì ông lão phát hiện và báo cho tên thương nhân nên bọn chúng quay lại trả thù.Chưa hết, bọn chúng còn thường xuyên cướp giật, giết chết người vô tội.

Dương Tinh cười, bảo ông lão không cần lo, hắn sẽ giúp ông giải quyết chuyện này. Tạm biệt ông lão, Dương Tinh lên đường đến Hắc sơn trại.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau