LINH THẾ HỒN THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Linh thế hồn thần - Chương 16 - Chương 20

Chương 16: Mua sắm nguyên thạch

Dương Tinh nhàn nhạt cười: ‘’ Ngươi Thanh Thạch Thâm một hai ở đây hù doạ người khác, ta ngược lại là muốn biết, đến cùng Thâm công tử đây có tài cán gì mà không dễ chọc người, không bằng bây giờ thi triển ra a, để cho ta mở mang kiến thức.’’

Những lời này nói ra khiến tất cả mọi người đều hít một ngụm khí lạnh, tên này quá to gan a. Tất nhiên, khỏi phải nói, tên Thạch Thâm kia phẫn nộ bừng bừng ‘’ Hảo, hảo, ranh con không biết sợ trời cao đất dày’’

Nộ khí bừng bừng, một chưởng muốn tiến tới Dương Tinh. Tuy nhiên chưa tới nơi đã bị tên chưởng quỹ ngăn lại

‘’ Thanh thiếu gia, đừng xúc động, đừng xúc động,..không nên nháo tại thạch phường gây mất trật tự a, hôm nay…’’

Tên chưởng quỹ chưa nói xong thì từ trên lầu đi xuống phát ra một âm thanh nhẹ nhàng nhưng có đủ độ lớn để tất cả mọi người đều đi xuống

‘’ Không biết có chuyện gì mà thạch phường hôm nay lại náo nhiệt như vậy’’

Từ trên lầu xuống là một vị tiểu thư mang lục sa thể hiện sự năng động, giọng nói thánh thót, thân hình nóng bỏng, khuôn mặt trái xoan, thanh tú, làn mi vút cong nhẹ, đôi môi hoa anh đào chúm chím, đôi mắt tinh anh như chứa tất cả ánh sao trời, người con gái ấy bước xuống khiến Dương Tinh xao động

‘’ Thu, nhất định phải thu cô ấy vào hậu cung của mình’’ Dương Tinh tự nhủ

Mọi người tất cả đều hướng mắt nhìn về phía thiếu nữ kia, mắt ai cũng toả sáng. Người này chính là Dương Gia thập tứ tiểu thư Dương Tử, năm nay 16 tuổi, nổi tiếng tài sắc vẹn toàn, nàng có tu vi Hồn Tông thất giai.

Thực ra cái này Dương Tử tiểu thư là người của Tụ bảo các. Cái này Tụ bảo các ở Thiên Hồn đế quốc chỉ là một phấn nhánh. Nghe nói ở mỗi đế quốc đều có một Tụ bảo các, cả mấy đại lục đều có, vì thế có thể thấy được thế lực Dương gia là như thế nào lớn, mà Dương gia tiểu thư cũng nhiều, mỗi người quản lí một nhóm đế quốc.

Cái nay Đổ thạch phường ở Thiên Hồn đế quốc phụ thuộc Tụ bảo các nên tất nhiên Dương Tử tiểu thư cũng là người có nắm quyền lớn.

Nàng vừa xuất hiện, không khí trở nên trầm xuỗng hơn hẳn, Dương Tử tiến lại về phía tên lão nhị

‘’ Chưởng quỹ, chuyện gì xảy ra vậy?’’

Tên chưởng quỹ mồ hôi chạy ròng, không ngờ tiểu tổ tông này lại xuất hiện, lão cũng không thể không che giấu

‘’ Dương Tử tiểu thư, chỉ là việc tranh chấp nguyên thạch mà thôi’’

Dương Tử long mày hơi nhíu một tí, nàng chưa kịp nói thì tên Thanh Thạch Thâm đã tiến tới, cúi chào tạo một điệu dáng thân sĩ ‘’ Không ngờ hôm nay Thạch Thâm ta may mắn gặp được Dương tiểu thư, không biết có gây phiền hà gì đến tiểu thư hay không, cái này ta tự xử lí được’’

Tên Thâm Thâm này thay đổi 180 độ, giả vờ lắm nhưng ai chả biết con người thật của hắn, thấy Dương tiểu thư đến, hắn quay sang nói với Dương Tinh bằng một giọng kiêu ngạo

‘’ Hôm nay bổn thiếu gia tâm tình tốt nên tha cho ngươi, lần sau không có cơ hội này nữa đâu’’

Nói xong thì lại quay ngoắt muốn trò chuyện với Dương Tử nhưng nàng chả thèm để ý. Dương Tinh cũng chả thèm quan tâm tới mấy thứ này, cậu chỉ muốn chọn xong mấy khối nguyên thạch cho xong rồi về thôi.

Nhưng đối với Dương Tử thì khác. nàng nhìn thấy Dương Tinh mặc dù niên kỷ nhỏ nhưng vô cũng tuấn tú, vóc dáng siêu đẹp, hơi thở trầm ổn, khi nhìn nàng chỉ khẽ đánh giá chứ không nhìn nàng bằng cặp mắt háo sắc nên độ thiện cảm cũng tăng lên vài phần.

Bỏ qua tên liếm cẩu Thanh Thạch Thâm, nàng rảo bước về phía Dương Tinh.

‘’ Không hay cho biết tiểu đệ đệ tên là gì’’ Dương Tử sắc mặt hơi ửng đỏ vì đây là lần đầu tiên nàng hỏi tên một người con trai xa lại a

Dương Tinh thấy nàng như vậy vô cùng vui vẻ ‘’ Đệ tên Dương Tinh ‘’

Dương Tử gật đầu mỉm cười ‘’ Chuyện lúc nãy ta đã nắm sơ qua vấn đề, không ngờ lại có chuyện như vậy xảy ra, cho ta gửi tới lời xin lỗi’’ Nói xong, Dương Tử lấy từ trong túi ra một chiếc thẻ màu bạch kim ‘’ Đây là thẻ bạch kim, tất cả các món đồ mua từ Tụ bảo các đều được giảm giá 30%, không biết đệ đệ có hài lòng hay không?’’

Đồ tốt như vậy, tất nhiên Dương Tinh mặt dày nhận rồi, không nhận mới lạ đó. Khi Dương Tử định quay đi, nàng chợt quay đầu nói với Dương Tinh ‘’ Đúng rồi, tối hôm nay có hội đấu giá, đệ cũng tham gia chứ?’’

Dương Tinh gật đầu, Dương Tử cúi chào rồi quay lưng bước đi.

Những hành động khi nãy tới giờ của hai người khiến tất cả mọi người giật mình, đơ tại chỗ còn tên Thanh Thạch Thâm thì giận tím mặt, giận đùng đùng phất tay áo bỏ đi.

Tất cả mọi người đều khiếp sợ nhìn về phía Dương Tinh, không thể ngờ tên nhóc này ngưu bức như vậy nhưng cũng thầm cảm thán không biết tên nhóc này có thoát khỏi sự trả thù của tên Thanh Thạch Thâm không.

Dương Tinh thì không quan tâm đến chuyện này lắm, cậu chỉ chăm chăm vào những khối đá còn lại. Không cần suy nghĩ, Dương Tinh chắc chắn sẽ đi mua tất cả các khối đá kia, trả tiền cho nhanh, Dương Tinh mua bằng 2 khối linh thạch sơ cấp.

Thực ra ở mỗi tầng đều có chỗ cắt đá nên Dương Tinh cũng chưa cắt đá vội mà lên tầng thứ ba xem xét.

Tầng thứ ba dành cho người giàu là đúng vì phòng ở tầng ba được trang trí một cách sang trọng và trang nhã hơn. Nguyên thạch ở đây cũng không nhiều như ở tầng hai, khoảng 200-300 khối.

Ở đây cũng ít người hơn nhiều nhưng người nào người đấy đều toát lên khí thế quý tộc, vương giả, đúng là khác hẳn dưới kia. Tầng ba còn có một số Giám bảo sư, có thể gợi ý một số đá tốt, tất nhiên là phải thuê rồi.

Mở ra Thiên Ma thần nhãn về sau, trên từng viên nguyên thạch đều xuất hiện một dòng khí, trải nhìn toàn bộ căn phòng, Dương Tinh bất ngờ vị ở đây có 1 khối nguyên thạch có năng lượng màu đỏ. Phải biết Thiên Ma thẫn nhãn lựa chọn bảo vật rất khắt khe, đến màu đỏ phải gọi là đồ siêu tốt.

Ngoài ra ở đây còn có 7 năng lượng màu trắng, 3 năng lượng màu vàng và 1 năng lượng xanh dương. Dương Tinh không thể ngờ chỉ ở một Đổ thạch phường ở một đế quốc nhỏ mà đã có đồ tốt như vậy thì ở các đế quốc khác không phải đều có đồ tốt hơn.

Lần này mua không có tên nào chen vào, nếu không cậu sẽ cho một phát luôn, ngày hôm nay tâm tình đã đủ rồi.

Trả tiền xong, Dương Tinh đi cắt nguyên thạch a, vì không muốn gây động tĩnh quá lớn nên cậu chỉ cắt 12 khối nguyên thạch có năng lượng màu trắng, mấy thứ còn lại để sau hẵng lại tính. Giờ cậu chưa đủ mạnh để đối đầu với các thế lực ở đây.

- ------------…………….Hết Chương……………-----------------

Chương 17: Tụ bảo các

12 khối nguyên thạch gồm có 1 bình đan dược tứ phẩm Phục Linh đan khiến cơ thể hồi phục 50% hồn lực, 3 loại dược thảo có thể luyện chế một viên tứ phẩm Tăng tốc đan cho võ giả, 5 chuôi binh khí Thiên cấp hư hại, 1 cái lô đỉnh Thiên cấp hư hại và 2 quyển ma pháp kĩ là Đại địa tường và Lôi ảnh trảo.

Dương Tinh với 12 khối nguyên thạch mở ra thu về 120 linh thạch hạ phẩm và 20 khối linh thạch trung phẩm, quá ít so với ngân khố của cậu.Mấy khối nguyên thạch khác về lại mở, nếu có thứ tốt có lẽ cũng cho đấu giá tối nay luôn.

- ----------------------…………………..--------------------------

Vương Đông khuôn mặt u ám nhìn Dương Tinh, buổi sáng không chịu để cậu đi chung, giờ này mới về để cậu lại một mình.

Dương Tinh chỉ biết cười trừ, ai bảo ngủ cho lắm vào, cậu thương hoa tiếc ngọc nên không thể nào đánh thức được.

Nữ nhân đúng là thay dổi nhanh như chong chóng, trên đường đi Vương Đông lại tíu tít đi khoe gì mà ăn ngon, rồi quần áo mới. Lần này nàng đến đấu giá hội là muốn tìm một số đan dược hoặc hồn thảo đề tăng thực lực.

Tụ bảo các không xa lắm nên hai người chục phút là đến nơi. Mới đến trước cửa, Dương Tinh đã thấy tấp nập người ra vào, không hổ danh là nới buôn bán náo nhiệt nhất vương đô.

Tụ bảo các có 3 tầng:Vì còn khá sớm nên Dương Tinh cùng Vương Đông chưa lên vội mà đi dạo quanh từng tầng.

Tầng thứ nhất có rất nhiều đan dược, tỉ như: Thối thể đan, Tăng linh đan.. cho võ giả ; Nguyên linh đan, Phá thể đan.. cho ma pháp sư ; Phá hồn đan, Tăng hồn đan.. cho hồn sư, tất cả mọi thứ đều có.

Vì để tăng chút hồn lực trước lễ chiêu sinh, Vương Đông muốn mua vài mai Tăng hồn đan, giá cả 1 linh thạch trung phẩm một viên, Dương Tinh cũng không ngại mua cho Vương Đông vài mai.
Đi dạo vài vòng xem xét ‘’ hình dạng’’ của đan dược, Dương Tinh và Vương Đông đi lên lầu hai.

Vì Vương Đông và Dương Tinh đều là hồn sư, không nhất thiết cần vũ khí nên hai người đi tới khu ma thú xem xem.

Hầu như ma thú ở đây chỉ là ma thú cấp một và cấp hai, ma thú ở đây toàn là các loại thường gặp, không có loại hiếm. Người ta mua ma thú về chỉ để ‘’ trang bức’’ thôi.

Trời đã nhả tối, hội đấu giá chuẩn bị diễn ra, Dương Tinh và Vương Đông đi lên tầng ba.

Nếu trước đó Dương Tinh sẽ lựa chọn phòng chữ Địa để ngồi nhưng không ngờ lên tới lại gặp Dương Tử. Nàng mỉm cười chạy đến, Vương Đông đẩy tay hỏi

‘’ Dương Tinh, ai vậy?’’

Dương Tinh mỉm cười giới thiệu ‘’ Vương Đông, đây là Dương Tử tiểu thư của Tụ bảo các’’, quay sang giới thiệu với Dương Tử ‘’ Dương Tử cô nương, đây là hảo hữu của ta ‘’ Vương Đông’’

Hai người mỉm cười gật đầu bắt tay với nhau nhưng linh tính con gái mách bảo ‘’ tên này là đối thủ đáng gờm’’
Phòng chữ Thiên có tổng cả 10 phòng, tính ra thất đại gia tộc và nhị học viện thì Dương Tinh may mắn ngồi ở phòng thứ 10. Phòng chữ Thiên có khác, cơ cấu bên trong tốt hơn nhiều. Ngồi ở đây có thể nhìn rõ hơn các món đồ đấu giá và ở đây có màn che ( có ma pháp trận) giúp che giấu thân phận.

5 khối nguyên thạch có năng lượng màu vàng thì có 2 mảnh bản đồ, vì hiếu kì nên Dương Tinh giữ lại còn 3 thứ còn lại là một quyển thân pháp, 1 bình ngũ giai đan dược Truy hồn đan và 1 dược đỉnh thì đưa đi đấu giá.

2 khối nguyên thạch toả ra năng lượng xanh dương lại là một quyển trận pháp Ngũ hành pháp trận( tiên cấp) và 1 món pháp khí Tử thần sáo ( tiên cấp)

Còn khối nguyên thạch toả ra năng lượng màu đỏ, bên trong lại là một viên châu màu xám, như một quả bóng bàn, theo Thiên Ma thẫn nhãn cho biết:

Pháp bảo: Hắc ám ma châu

Phẩm chất: Hồng mông cấp ( hư hại nặng)

Là 1 trong 12 viên châu đại diện cho một nguyên tố trong thiên địa thuở mới sinh ra, nắm giữ hắc ám chi lực vô cùng mạnh.Cần hấp thụ hắc ám chi khí để hồi phục lại. Nếu tìm được 12 viên châu thì sẽ có thể tạo thành Hỗn độn thần châu- chí bảo của thiên địa.

Dương Tinh thế nhưng mỉm cười, chỉ cần tìm được 11 viên châu còn lại thì có khả năng hợp lại thành Hỗn Độn châu, khi đó làm nam nhân đứng đầu đại lục vũ trụ quá dễ dàng a, bất quá khó có thể tìm được tất cả ở đại lục này.

Hầu như tất cả mọi người có tiền và các thế lực đều có ở đây đêm nay, không khí thể hiện được tính cạnh tranh rất cao. Vì là buổi đấu giá lớn nhất trong một năm nên có rất nhiều thứ được đấu giá.

Đúng lúc này, một vị nữ tử khuôn mặt xinh đẹp, dáng vẻ nóng bỏng bước ra

‘’ Chào các vị, hoan nghênh các vị đến với buổi đấu giá này, ta tên là Phi Yến, người sẽ chủ trì buổi đấu giá này." Yến Linh dùng giọng điệu ngọt ngào nói, nàng vừa dứt lời, vô số tiếng hò reo vang vọng khắp tầng một, nàng có cơ thể quyến rũ ngực tấn công mông phòng thủ, cùng với giọng điệu ngọt ngào, khuôn mặt xinh đẹp khiến không biết bao nhiêu người muốn xông lên bắt nàng về làm thiếp, tuy nhiên điều đó là không thể nào.

Khẽ nhấc tay, tiếng ồn áo lắng xuống, Phi Yến bắt đầu nói

‘’ Như đã biết, hôm nay là buổi đấu giá lớn nhất trong nay vì thế phần đấu giá sẽ chia làm 4 nhóm. Nhóm vật phẩm thứ nhất là đấu giá những món bảo vật cấp cao,. Nhóm vật phẩm thứ 2 là các bảo vật hiếm, khó tìm. Nhóm vật phẩm thứ 3 là ma thú và cuối cùng nhóm cuối cùng là đấu giá những món đồ thần bí mà chúng tôi cũng khó xác định, cái này phải tuỳ duyên vậy. Mong mọi người chuẩn bị tinh thần đến với buổi đấu giá ngày hôm nay’’

Chương 18: Đấu giá hội – Cạnh Tranh

Dương Tinh mỉm cười nhìn về phía Vương Đông ‘’ Hồi nữa huynh cần thứ gì đệ mua cho’’

Vương Tinh vui vẻ lắc đầu ‘’ Không cần đâu, đệ đã mua cho ta thứ ta cần rồi, ta không cần gì nữa’’

Dương Tinh gật đầu, im lặng, vài phút sau, Phi Yến cất giọng:

‘’ Đã để tất cả các vị chờ lâu, buổi đấu giá xin được bắt đầu, sau đây là vật phẩm thứ nhất của nhóm thứ nhất: ‘’Hồi phục đan"‘

‘’ Hồi phục đan sao, đúng là Hồi phục đan là đan dược nhị phẩm cao cấp nhưng sao lại đưa lên đấu giá ở đây’’ mọi người nhao nhao cả lên

‘’ Chắc mọi người đang thắc mắc phải không, thật ra viên Hồi phục đan này chính tay Thương Thiên đại sư luyện ra, tỉ lệ đan thành là 9 phần, thời gian hồi phục chỉ còn 10 phút, công dụng được nâng cao. Gía khởi điểm 10 vạn lượng vàng ( 1 linh thạch hạ phẩm = 100 vạn lượng vàng= 10 000 vạn lượng bạc= 1000 000 tệ), mỗi lần nâng giá không thấp hơn 1000 lượng vàng, hiẹn tại đấu giá bắt đầu’’ Phi Yến vừa mỉm cười vừa cầm một chiếc hộp gỗ, trong hộp là một viên đan dược vàng chanh, tản ra mùi hương thơm nhè nhẹ

‘’ Ta ra giá 11 vạn lượng ‘’ một tên chỉ huy dong binh đoàn cất tiếng đầu tiên

‘’ 12 vạn 5000 lượng’’

‘’ 14 vạn lượng’’

‘’ 15 vạn 7000 lượng’’

‘’ 18 vạn 5000 lượng’’

‘’ 20 vạn lượng ‘’

‘’ 50 vạn lượng’’ Tê, mọi người khiếp sợ, tiền tài rất quý a, người ra giá là một thương nhân, da mặt lão đang có lại, răng cắn chặt vì sợ có người ra giá tiếp

Dương Tinh ngồi ở trên phòng thầm suy nghĩ ‘’ Lỡ sau này gặp em gái nào đẹp làm võ giả thì phải làm sao đây, thôi thì cứ thu vậy’’

‘’ Một viên linh thạch hạ phẩm’’ Dương Tinh ra giá, một giọng nói có hơi trẻ con vang lên

Cả hội trường tầng 1 câm nín, 1 viên linh thạch hạ phẩm có thể mua 10 viên a, hiệu quả kém tí nhưng vẫn dùng tốt, 1 viên linh thạch hạ phẩm là tiền làm việc của một tên chỉ huy dong binh đoàn tầm trung trong 1 năm ; nghe giọng chắc là thiếu gia của nhà nào đó,nhìn lại người ta ở phòng Thiên số 10, mọi người cũng không nói nữa, người ta có tiền thì muốn mua gì thì mua.

‘’ 1 viên linh thạch hạ phẩm lần thứ nhất…1 viên linh thạch hạ phẩm lần thứ ba, ;; Rầm ( tiếng gõ búa) thành giao, chúc mừng vị khách ở phòng Thiên số 10 mua’’ Phi Yến cầm một cái búa mỉm cười nói

Thực ra các vật phẩm ở nhóm đầu tiên, các đại gia tộc và học viện thường sẽ không tham gia vì đây là những thứ đều có thể dễ dàng kiếm được, chỉ trừ vài trường hợp vật phẩm đó đang cần dùng ngay.

Vương Đông giật mình, đi lại miệng vào tai Dương Tinh

‘’ Tinh đệ, sao đệ mua với giá cao vậy? Đệ có đủ tiền trả không vậy?’’

Dương Tinh tham lam hít lấy hương thơm toả ra từ người Vương Đông, một lát sau nói với giọng tự..c.a.o ‘’ Ca đừng khinh thường đệ, đệ nói rồi, linh thạch của đệ có rất nhiều, có gì mua mua ca cú nói’’

Vương Đông mỉm cười, từ ngoài bước vào là một vị nữ tử, nàng mang tới chiếc hộp đựng Hồi phục đan

‘’ Thưa quan khách, đây là đồ vật người đã mua’’

Dương Tinh mỉm cười nhận lấy chiếc hộp rồi trả 1 viên linh thạch hạ phẩm, nữ tử gật đầu, cúi chào rồi cất bước rời khỏi. Ra ngoài, nữ tử không khỏi đỏ mặt ‘’ Trời ơi, 2 thiếu gia ấy soái quá đi mất’’

Vương Đông tươi cười hỏi

‘’ Linh thạch ở đâu mà đệ có vậy?’’

‘’ Bí mật không thể bật mí’’ Dương Tinh đan chéo tay che miệng

Vương Đông hứ một tiếng rồi ngồi xuống, buổi đấu giá lại được tiếp tục.

Lần lượt các vật phẩm được đưa lên, vũ khí, công pháp, đan dược đều có cả, ở trong nhóm này Dương Tinh mua thêm vài cây dược liệu có thể luyện ra đan dược hồi phục hồn lực và 1 quyển công pháp, đó chính là Thần Long trảo – trảo như trảo rồng, tấn công như chớp, sức mạnh vô biên. Công pháp này vừa có thể cận chiến vừa có thể tấn công từ xa nên Dương Tinh mới mua.

( Tấn công cận chiến thì mọi người chắc đã hiểu còn tấn công từ xa là khi tu luyện đến đỉnh phong có thể tạo ra hư ảnh của một cái trảo để tấn công, là linh lực hoá thực)

Một lần nữa Phi Yến mỉm cười đưa ra một chiếc hộp gỗ nhưng tất cả mọi người đều cảm giác được một cỗ khí lạnh lan toả ra ngoài, rất lạnh
‘’ Và sau đây là vật phẩm đầu tiên của nhóm thứ hai, Băng linh hàn quả’’

Tiếng nói vừa dứt, phía dưới tất cả mọi người đều trợn mắt, các đại gia tộc đôi mày hơi run

‘’ Trời đó là Băng linh hàn quả kìa, là thật đó’’ tất cả mọi người bắt đầu nhao nhao cả lên

‘’ Chắc tất cả mọi người đều biết công dụng của Băng linh hàn quả, nó có thể tăng sức mạnh của băng ma pháp 50% trong vòng nửa tiếng, ma pháp sư băng hệ đã hiếm, bảo vật tăng ma pháp băng càng hiếm hơn, giá khởi điểm 3 linh thạch hạ phẩm, mỗi lần tăng giá không dưới 10 vạn lượng vàng’’ Phi Yến nở nụ cười như hoa, tiếng nói của nàng một lần nữa làm mọi người rít lên

‘’ 3 linh thạch hạ phẩm 10 vạn lượng’’ tiếng nói vang lên từ một tên đoàn trưởng dong binh đoàn

‘’ 6 linh thạch hạ phẩm’’ tiếng nói vang lên từ phòng của Bắc tà thế gia vang lên

‘’ 7 linh thạch hạ phẩm’’ là tiếng nói của Nam Cung tộc trưởng

‘’ 10 hạ phẩm linh thạch ‘’ Tây Môn gia tộc hét giá

Dương Tinh khinh bỉ liếc nhìn, tất nhiên đều nằm trong ánh mắt của các tộc trưởng nhưng không ai hành động gì, vì chỉ là một tên thiếu niên mà thôi.

‘’ 11 hạ phẩm linh thạch’’ Cuối cùng Sử Lai Khắc học viện cũng chen chân vào

‘’ 12 hạ phẩm linh thạch’’ Nam Cung tộc trưởng lần nữa lên giá

‘’ 13 hạ phẩm linh thạch, Nạp Lan thế gia chúng ta đang cần, mong mọi người nể mặt’’ Lời nói xuất phát từ Nạp Lan tể tường Nạp Lan Ung. Tất cả mọi người đều biết con gái lão Nạp Lan Yên Nhiên là ma pháp sư băng hệ.

Tưởng như vật phẩm đấu giá cũng kết thúc thì một giọng nói thản nhiên vang lên ‘’ 13 hạ phẩm linh thạch 10 vạn lượng vàng’’

Dương Tinh nghĩ thầm ‘’ Tưởng mói thế là được sao, mơ đi, liệu các ngươi có giàu bằng ta hay không!’’

Nạp Lan Ung mặt đen lại, đập bàn, chỉ tay về phía Dương Tinh’’ Ngươi, ngươi….’’

Dương Tinh mặt nhíu lại, nói với giọng mít ướt đến mức hắn muốn nôn luôn ‘’ Tể tướng,ngài.. không nên làm vậy, sao lại ăn hiếp trẻ nhỏ cơ chứ’’

Mọi người á khẩu, Nạp Lan Ung mặt đen như đít nồi đứng như trời trồng.

Qủa thật đang trong quá trình đấu giá, gây sự sẽ bị đuổi ra ngoài, sẽ bị Tụ bảo các viết tên vào sổ đen, không bao giờ có thể đến cuộc đấu giá nữa, phải biết thế lực của Tụ bảo các rất lớn cho nên không ai dám hành động thiếu suy nghĩ cả.

………………---------HẾT CHƯƠNG--------…………………

Chương 19: Tiền nhiều vô kể

Nạp Lan Ung tức giận ngỗi xuống, không nói gì thêm

Phi Yến tươi cười, giọng nói trong trẻo ‘’ Có ai trả giá cao hơn không?’’

‘’ 14 hạ phẩm linh thạch 50 vạn vàng’’ Nạp Lan Ung cắn răng nói ra

‘’ 15 hạ phẩm linh thạch 5000 lượng vàng’’ Dương Tinh thản nhiên nói.

Đến đây rồi thì Băng linh hàn quả thuộc về tay Dương Tinh. Mặc dù là các đại gia tộc nhưng đây chỉ là một quốc gia tầm trung, kinh thạch không nhiều lắm, còn phải sử dụng để bồi dưỡng cho gia tộc nên không một ai dám tiêu xài lung tung ; ngoại trừ mấy tên thiếu gia ăn chơi trác táng thôi.

Lần trước Dương Tinh đã nói vị nữ tử kia thanh toán một lượt vì cậu có thể giảm giá, chẳng lẽ cú để không cho đẹp, mặc dù linh thạch nhiều nhưng tương lai ai biết chuyện gì, có khi hết mất cũng nên.

Vương Đông híp mắt hỏi

‘’ Tinh đệ, mua cho cô gái nào sao, chơi lớn vậy?’’

Dương Tinh cười cười, lắc đầu không nói, buổi đấu giá lại được tiếp tục.

Các vật phẩm sau đó cũng rất phong phú nhưng Dương Tinh chỉ mua thêm một quyển công pháp tu luyện tinh thần lực là Mộng ẩn tinh giúp nâng cao tinh thần lực vô cùng lớn nhưng không có tác dụng công kích. Trong nhóm này một vài thứ các đại gia tộc vẫn mua như Thanh chân thảo, U Minh ma hạch….

Buổi đấu giá càng gay cấn hơn khi càng đến giai đoạn cuối cùng, một lát sau Phi Yến đã tươi cười cầm một cây búa đánh xuống

‘’ Không để quý vị phải chờ lâu nữa, chúng ta sẽ chuyển bị đấu giá nhóm thứ ba, chính là các ma thú, nếu có con nào thích, quý vị có thể đấu giá về cho mình, và đấu giá ma thú đầu tiên,bắt đầu’’

Một tiếng ‘’ Cong..ng’’ vang lên, hai người đàn ông thân hình lực sĩ đẩy một cái lống ra,cái lồng hình vuông kích thước 2*2 được bao phủ bởi một tấm vải màu đỏ khắc hoạ trận pháp, khó có thể nhìn thấy được bên trong.

Phi Yến từ trong tay xuất hiện một chiếc vòng tay tinh xảo đưa lại gần chiếc lồng, bất ngờ tấm thảm đỏ phủ kín cái lồng trở nên trong suốt, có thể nhìn thấy con thú bên trong.

Con thú toàn thân màu đen tuyền óng ánh, đôi tai nhỏ vểnh lên, chiếc đuôi dòng mượt mà ngoe nguẩy, đôi mắt sáng màu ngọc bích, nói chung đây giống với loài Hắc Miêu- ma thú nhị giai sơ kỳ.

Phi Yến cười cười nói
‘’ Mọi người nhìn đều biết đây là loài hắc miêu, một trong những loài gây ảnh hưởng lớn cho võ giả không phải lực công kích mạnh mà là do huyễn lực của nó. Con Hắc Miêu này là biến dị nên sức mạnh huyễn lực của nó được tăng cao rất lớn. Gía khởi điểm 4 linh thạch hạ phẩm, mỗi lần tăng giá không thấp hơn 2000 lượng vàng’’

‘’ 8 viên hạ phẩm linh thạch’’ Một âm thanh trẻ con mềm mại pha chút tinh nghịch vang lên.

Tất cả mọi người đều nhìn về phòng Thiên số 3, đó là phòng của Âu Dương hòng tộc, người ra giá chính là Thất tiểu công chúa, Âu Dương Lung Linh- công chúa được hoàng đế sủng ái nhất.

Mọi người đều thở dài, người giàu là đúng, mới ra giá đã tăng lên gốc đôi, đúng là mấy phần đấu giá sau này không bao giờ có chỗ của bọn họ rồi.

‘’ 9 viên hạ phẩm linh thạch’’ Lại là một giọng nữ trong trẻo vang lên, là Mạc Yên Yên, đại tiểu thư Mạc gia.

‘’ 10 viên hạ phẩm linh thạch’’ Tây Môn Tư cũng không chụi thua kém

Các tiểu thư của các gia tộc tranh giành nhau nhưng cuối cùng phần thắng cũng thuộc về Âu Dương Lung Linh với giá 15 viên hạ phẩm linh thạch.

Nhóm bán đấu giá rất ít, sau đó chỉ có mọt con Ngân Nguyệt ma lang thuộc về Bắc Tà thế gia, một con Phi Thiên Không ưng thuộc về Đông Phương thế gia và một con Hống Hoang cự ngạc thuộc về Nam Cung thế gia.

Trời đã ngã tối nhưng trong căn phòng đấu giá không khí lại ngày càng khẩn trương, nhóm đấu giá cuối cùng, những vật phẩm thần bí, mang đến cơ duyên hay tai hoạ, không ai biết được.
Trước khi mang các vật phẩm đấu giá lên, một vị võ giả tu vi Đấu Thánh, một vị hồn sư tu vi Hồn Thánh, một vị ma pháp sư Pháp Thánh đi lên nơi đáu giá, mỗi người một bên là một bảo vật.

Đúng vậy, nhóm đấu giá thứ tư chỉ có 3 món mà thôi nhưng mỗi món lại vô cùng quý giá, khó có thể thấy được.

Ổn định tình hính, Phi Yến trở lại, nụ cười duyên chưa bao giờ tắt

‘’ Cảm ơn các vị đã đến buổi đấu giá hôm nay, đã đến nhóm bảo vật cuối cùng, chỉ có 3 món, mỗi món lại mang sức manh rất lớn. Không để các vị chờ lâu, đấu giá nhóm vật phẩm cuối cũng xin được bắt đầu’’

Pháp Thánh mở ra một chiếc hộp bằng gỗ quý, bên trong hộp là một mảnh bản đồ. Phi Yến tiến lại gần

‘’ Thưa quý vị, đây là một một mảnh bản đồ dẫn tới một cơ duyên nào đó được chũng tôi tìm thấy trong một bí cảnh. Các hình vẽ rất sống động như thật cho thấy được chứng tỏ người vẽ ra nó ỏ cảnh giới rất cao. Vật phẩm đấu giá khởi điểm 10 hạ phẩm linh thạch, mỗi lần tăng giá không quá 1 viên hạ phẩm linh thạch.’’

Dương Tinh ngạc nhiên vì thấy cái này rất quen thuộc, hình như đã từng thấy ở đâu đó rồi. Một tia sáng loé, Dương Tinh phát hiện tấm này mảnh bản đồ giống với 2 mảnh bản đồ cậu đã thấy được trong khối nguyên thạch, chẳng lẽ có mảnh bản đồ này thì sẽ đạt được cơ duyên to lớn ư.

Trong khi Dương Tinh đang nghiền ngẫm suy nghĩ thì hội trường đã bắt đầu đấu giá

‘’ 11 viên hạ phẩm linh thạch ‘’ Là Nạp Lan tể tướng Nạp Lan Ung kêu giá

‘’ 13 viên hạ phẩm linh thạch’’ Mạc gia chủ điềm tĩnh nói, không nóng không lạnh.

‘’ 15 viên hạ phẩm linh thạch ‘’ Viện trưởng học viện Hoàng gia hét giá

Sau đó lần lượt đến tất cả các đại gia tộc ai cũng tham gia, đến khi giá cả lên tới 25 viên hạ phẩm linh thạch của Tây Môn thế gia, Phi Yến chuẩn bị báo giá thì một giọng thiếu niên phát ra

‘’ 1 viên trung phẩm linh thạch’’

Là Dương Tinh, hắn nhất định phải có được nó. Sau một hồi thấy không có ai báo giá nữa, Phi Yến đạp búa ‘’ Chúc mừng vị khách ở phòng Thiên số 10 đã đấu giá thành công vật phẩm đầu tiên.

- ------------Hết Chương-------------------

Chương 20: Lời to rồi

Vật phẩm thứ hai cũng được mở ra, đó là một khối huyền thiết màu xám trơn nhẵn và bóng loãng, nó chỉ bé bằng một nắm tay nhỏ nhưng xung quanh nó lại phát ra một khí thế vô cùng cường đại.

Phi Yến tiếp lời

‘’ Khối huyền thiết này chắc mọi người đã cảm nhận thấy, nó vô cùng chắc chắn và cường đại, Tụ bảo các chúng tôi đã thử rất nhiều thứ nhưng không thể làm gì được nó. Gía khởi điểm 30 viên hạ phẩm linh thạch, mỗi lần tăng giá không thấp dưới 2 viên hạ phảm linh thạch’’

Mọi người mắt toả sáng nhìn khối huyền thiết, có lẽ đây là một phần của chí bảo phòng ngự nào đó, nước miếng nuốt ừng ực, nếu có nó thì như có mạng sống thứ 2 vậy, khí thé thật mạnh mẽ.

Tất cả các đại gia tộc cũng như vậy, nếu có khối huyền thiếc này có thể tạo ra một lá chắn phòng nhự vô cùng khủng bố, khi đó thực lực gia tăng như gấp mấy lần.

Tất cả mọi người đèu tò mò vì nó nhưng Dương Tinh thì khác, hắn có Thiên Ma Thần nhãn nên thông tin khối huyền thiếc kia hiện ra mồn một

Vật phẩm “: Thiên Nguyên huyền thiết ( chưa được kích hoạt)

Gía trị: 1000 vạn linh thạch cực phẩm

Là một trong những tài liệu cần thiết để tạo ra Chi Thiên đế bảo, được tạo ra từ 1000 vạn năm hấp thu linh khí thiên địa, ẩn chứa thiên địa pháp tắc.

Dương Tinh cả người run rẩy, vật phẩm này quá khủng bố, 1000 vạn năm hấp thu linh khí thiên địa mà đúc kết ra, còn Chí Thiên đế bảo.. thật không thể tin nổi

Mặc dù hắn là Hồn sư nhưng ai biết trước được gì a, vì thế vật này chắc chắn phải thu. Không để các đại gia tộc nêu giá, Dương Tinh chỉ nói một câu duy nhất

‘’ 1 viên linh thạch thượng phẩm’’

Toàn bộ phòng đấu giá im phăng phắc, tất cả mọi người đều mở to mắt, há miệng lớn như có thể nhét vào một quả trứng, tất cả mọi người đều tố mắt nhìn về phía phòng Thiên số 10

‘’ Đại gia gia à, có cần làm lớn như thế không, đó là tài sản của các đại gia tộc trong hơn chục năm đấy’’

Dương Tinh chẳng thèm quan tâm, có tiền là có tất cả. Tất cả mọi người đều thắc mắc trong lòng, vị đại nhân vật này là ai, có thể vung tiền như rác như vậy.

Tất cả mọi người ổn định lại vì giờ phút quan trọng nhất đã đến, vật phẩm cuối cùng sẽ được đấu giá.

Không để mọi người chờ lâu, một chiếc khay phủ khăn được mang lên, 3 lão Thánh giá đều đứng xung quanh để bảo vệ vật phẩm cuối cùng này. Phi Yến gật đầu ý bảo mở ra, một tên Hồn Thánh gật đầu, bắt đầu mở chiếc khăn. Tất cả mọi người nhìn không rời mắt như sợ không chú ý thì bảo vật sẽ bị mất đi vậy.

Trong cái khay ấy là một bình nhỏ, không ngờ cái bình ấy lại bị phong ấn trong một cái hộp ma pháp. Không để mọi người chờ lâu, Phi Yến đã tiến lên cất tiếng

‘’ Bên trong cái bình này là một giọt huyết, nó rất đặc biệt vì có màu xanh đen, khí huyết của nó lớn đến mức ngay cả Pháp Thánh cũng khó có thể chống lại được, giá khởi điểm 50 linh thạch hạ phẩm, mỗi lần tăng giá không kém 3 linh thạch hạ phẩm’’ Tất cả mọi người ngày hôm nay mắt cõ lẽ kém nhiều bởi vì vận động mắt nhiều quá. Lần này cũng vậy, tất cả mọi người mắt đều toả sáng, toát ra vẻ ngạc nhiên, chấn kinh, tham lam, thân thể run rẩy vì chịu đựng không xông lên cướp lấy nó.Mặc dù không biết nó là giọt huyết của cái gì nhưng chắc chắn nó rất kinh khủng. Chắc chắn nó sẽ đưa lại cơ duyên rất lớn.

Trong khi mọi người đang chăm chú nhìn vào cái lọ thì Dương Tinh đem trứng của Phệ huyết ma trùng ra. Hắn có thể thấy được quả trứng đang run rẩy liên tục như đang lên cơn nghiện, nó như muốn lao ra lấy cái bình mà hấp thu giọt huyết đó.

Dương Tinh chắc chắn, giọt huyết này liên quan đến cổ trùng a. Thiên Ma thần nhãn mở ra, lai lịch của giọt huyết hiện ra trước mắt Dương Thiên

Vật phẩm: 1 giọt máu của Phệ Huyết ma trùng vương

Gía trị: 200 vạn linh thạch cực phẩm

Là 1 giọt tinh huyết của Phệ Huyết ma trùng vương lão tổ, hấp thu có thể dẫn tới huyết mạch phản tổ, đỉnh cao vô hạn.

‘’ Lượt đấu giá cuối cùng xin được bắt đầu’’ Phi Yến gõ búa, tươi cười

‘’ 60 hạ phẩm linh thạch ‘’ Nam Cung thế gia hét giá

‘’ 65 hạ phẩm linh thạch’’ Hoàng Gia học viện giọng nói đầy kích động

‘’ 70 hạ phẩm linh thạch ‘’ Sử Lai Khắc không nóng không lạnh nói
‘’ 75 hạ phẩm linh thạch, thứ này Mạc gia ta muốn ‘’ Thống soái Mạc Hiên lên tiếng

Các đại gia tộc đấu giá liên tục, còn lại tất cả đều lặng thinh, không dám lên tiếng, thầm than ‘’ không hổ là các đại gia tộc, lắm của thật’’

Dương Tinh bình tĩnh ngồi xem, bởi vì cuối cùng nó cũng thuộc về hắn, để xem các đại gia tộc đẩy lên được đến mức nào

‘’ 80 hạ phẩm linh thạch ‘’ Là tiếng của Tây Môn thế gia

‘’ 1 linh thạch trung phẩm ‘’ Hoàng gia học viện hét giá

‘’ 1 linh thạch trung phẩm 5 linh thạch hạ phẩm’’ Mạc Hiên cắn răng nói

‘’ 1 linh thạch trung phảm 10 linh thạch hạ phẩm ‘’ Hoàng gia học viện vui vẻ nói

Sau khi hoàng gia học viện ra giá, không có thêm lần đấu giá nào nữa, hoàng gia học viện cao tầng đang mở cờ trong bụng thì một lần nữa, giọng nói tiểu thiếu gia nhà giàu vang lên

‘’ 1 linh thạch thượng phẩm’’

‘’ Rắ…cc ‘’ Một tiếng nứt vỡ vang lên từ phòng của Hoàng gia học viện

Tất cả mọi người run lên vì đều cảm nhận được sát khí từ phía Hoàng gia học viện nhưng Dương Tinh thì khác, hắn chả thèm quan tâm vì đằng nào Hoàng gia học viện cũng là đối thủ của hắn sau này.

Buổi đấu giá nhanh chóng kết thúc, sau khi dùng phiếu giảm giá thì hắn chỉ cần trả 1 linh thạch thượng phẩm và 40 linh thạch trung phẩm, giá quá ít so với giá trị của nó.

Trong khi tất cả mọi người nghĩ rằng tối hôm nay sẽ có một đợt huyết sát nhưng xem ra không được rồi. Bởi Dương Tinh hắn có thiên phú – Kẻ lừa đảo, chỉ cần nguyên liệu đầy đủ trong Tụ bảo các thì Dương Tinh đã toạ ra được 2 chiếc mặt nạ da người cho hắn và Vương Đông, song 2 người thong dong ra về.

Về đến tiểu điểm, Dương Tinh vội vàng về phòng lấy Phệ huyết ma trùng trứng ra, quả trứng vẫn đang lắc dữ dội, từng hào quang màu huyết bao phủ xung quanh, chói loá,

Cho Phệ huyết ma trùng đản hấp thu giọt huyết xong, không ngờ hào quang xung quanh rút lại, các huyết văn trên vỏ hiện ra, không còn chói loá, quả trứng đang trong quá trình hấp thụ.

Dương Tinh mỉm cười, ngày mai, đợt khảo hạch đã đến.

p/s Sorry vì ra chương muộn

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau