LÃNG KHÁCH VÔ DANH

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Lãng khách vô danh - Chương 81 - Chương 85

Chương 80: Hoàng Kim Thánh Triều

Đang cao hứng bỗng dưng La thành chủ thay đổi hoàn toàn thái độ, một bộ dạng lạnh lùng đầy sát ý thành thản nhiên, rồi cười lớn:

- Hahaha, quả nhiên anh hùng xuất thiếu niên! Đánh tiếp cũng không có hiệu quả, ta có thắng ngươi cũng không có ý nghĩa gì. - Sát ý tiêu biến, bộ dạng còn giống như trưởng bối khen tặng hậu bối nhà mình, lật mặt còn nhanh hơn lật trang sách. Hắn làm thành chủ đã hơn ngàn năm, đâu phải chỉ là mãng phu chỉ biết đánh đấm, ngoài tàn nhẫn âm hiểm quyết tuyệt ra còn có mấy phần xảo trá, sau khi thấy Lam Vũ hồi phục toàn bộ mà không thấy dấu hiệu phục dụng đan dược thì thấy không ngon ăn rồi, đánh thắng đối phương hắn tuy còn nắm chắc nhưng sợ là đối phương muốn chạy hắn khó mà đuổi, đuổi được lỡ đối phương là người có bối cảnh lớn thì sao! Phải nói cao thủ tuổi trẻ hiện nay ở Thánh Hoàng Vực còn chưa có ai bằng được người này, vì sợ đắc tội thế lực không biết cộng thêm cho dù giết được cũng chẳng mang lại tí lợi ích nào cho hắn, không có lợi ích mà bảo hắn đi đắc tội người khác mà hắn không chắc, đổi lại ai cũng không dám, chính Ngọc gia, gia tộc mạnh hơn cái thành của hắn gấp ngàn lần cũng không dám.

- Ngươi thắng ta? Hahaha, vậy thì cho ta một cái chứng minh đi, thắng ta, chuyện này coi như xong, thua, ta giết ngươi! Thế nào? Khà khà! - Càng nói Lam Vũ càng cười tà mị, ngoại trừ lão đại ra thì 3 người kia mỗi khi hưng phấn đều bộc lộ ra bản chất đầy tà ác, khó mà kiềm hãm. Đồng thời trên người hắc khí tỏa ra ngập trời, cứ như là đêm đen vậy.

Thấy đối phương dường như không muốn dừng tay, La thành chủ nhíu mày, ta đã nhượng bộ như vậy cấp ngươi cái thang ngươi vẫn không muốn xuống là sao? Đột nhiên hắn thấy sau khi hắc khí tản đi một ít, đối phương lại trở thành một người khác, từ một thiếu niên bình thường trở nên vô cùng tuấn mỹ, đồng thời hắn cũng cảm giác được một chút uy hiếp, cảnh giới không tăng lên nhưng sao thực lực lại tăng nhiều thế? Vừa lúc một cỗ chiến ý ngút trời hướng thẳng về hắn từ Lam Vũ. Không xong, phiền phức, thì ra đây là một tên Chiến Cuồng tu luyện chiến ý, đây là một loại ý cảnh, ai cũng có thể tu luyện, trong nhiều loại ý cảnh như: Kiếm Ý, Đao Ý, Thương Ý, Võ Ý, Hỏa Ý, Thủy Ý.v.v thì Chiến Ý cho người luyện thành một trái tim bất khuất, một tiến không lùi, lấy chiến đấu làm ham mê, càng đánh càng mạnh, chiến ý chỉ có thể tăng lên trong chiến đấu, loại ý cảnh này cực kỳ được Võ Chiến Đạo tôn sùng, tuy nhiên ngoài trường phái này thì đại đa số thiên tài cao thủ không muốn chọn tu luyện ý cảnh này, bởi vì tuy nói Chiến Ý còn mạnh hơn các loại ý cảnh khác nhưng nó chỉ dành cho cường giả, không chỉ vậy mà còn là loại cường giả vô địch, Chiến Ý mang cho người tu luyện ý chí bất khuất, tiến là không thể lùi, đó là ưu điểm cực lớn nhưng đồng thời đó cũng là nhược điểm lớn nhất, cứng quá dễ gãy, gãy là chết rồi còn gì, còn nếu gặp đối thủ cùng thế hệ mà mình không thắng được, không muốn chết phải lựa chọn lùi bước, mà lùi bước Chiến Tâm sẽ vỡ, đồng thời Chiến Ý tiêu tan thực lực giảm sút, trong rất nhiều loại ý cảnh thì chỉ có mình loại ý cảnh này là khiến người khác thụt lùi tu vi mà thôi, tu luyện khó khăn cỡ nào, tăng một cảnh giới nhỏ đôi khi cả ngàn năm, ít ai nguyện ý tu luyện loại chiến ý như con dao hai lưỡi này. Mạnh thì mạnh luôn, mạnh nhất, còn lỡ mà thua một cái thì thôi...

- Được! Nếu là chiến ý giả, ta cũng không thể để ngươi tổn thất. Ta lớn hơn người hàng ngàn tuổi, không tính là một thế hệ, bại bởi ta ngươi chiến ý không tổn thất mà ngược lại còn mạnh mẽ hơn. Chúng ta một kích phân thắng bại, một kích mạnh nhất. - Không muốn đắc tội, hắn cũng rõ đám chiến cuồng này nếu không được đánh một trận sẽ không buông tha, vì vậy thõa mãn một chút lòng ham muốn của đối phương, hắn sẽ kết thúc trận chiến này nhanh nhất trong hòa bình.

- Ngươi đã không còn ý định chiến đấu, hừ! Thật chán chết, vậy theo ý ngươi, một kích mạnh nhất, nhớ là phải mạnh nhất, nếu không chết hoặc trọng thương không thể oán người khác. Đánh với người không dám đánh thật chẳng có hứng thú gì, tới đi! Nếu như ngươi làm ta thất vọng, ta tất giết ngươi. - Ngôn ngữ cực kỳ cuồng vọng, khiêu khích điểm giới hạn của hắn, khiến cho La thành chủ không thể nhịn được sự tức giận sôi máu.

Vừa rồi còn có ý định một đòn mạnh mẽ qua loa để đnáh rơi cái phiền phức này, giờ thì thật lòng toàn lực, một đòn thành danh của hắn, Thiết Thủ Truy Mệnh. Tay trái của hắn đỏ rực bỗng ảm đạm rồi tắt hẳn thành một cánh tay bình thường, đổi lại tay phải càng thêm chói lóa, không khác một mặt trời nhỏ, nhiệt độ tất nhiên là càng thêm kinh khủng, 2 cột dung nham dung hợp làm một rồi nhập vào cánh tay phải của hắn, khiến nhiệt độ vốn đã cao nay còn cao thêm, mặt đất xung quanh bắt đầu nứt nẻ khô cằn, ngoài đó một cây số còn cảm thấy muốn bùng cháy. Nhà cửa bắt đầu có dấu hiệu bốc khói. Phải biết ra chất liệu nhà cửa ở thế giới này đều không tầm thường.

Lam Vũ thấy vậy thì cười lớn, không nói một lời cả người hắc khí tỏa ra càng nhanh và nhiều hơn, tới thời điểm này Lam Vũ chân chính nhận ra hình như mình chả có chiêu gì mạnh nhất cả, chiêu nào cũng đại khái uy lực ngang ngang nhau, chẳng qua là kỹ xảo khác nhau mà thôi. Thứ thể tăng sức mạnh cho chiêu thức không phải là uy lực mà là thêm các hiệu ứng phụ. Ngoài ra còn có thể tăng thêm trọng lượng của cây sáo để đòn đánh mạnh thêm, 2 tay nắm chặt lấy chuôi sáo, đầu sáo dài và to hơn một chút cỡ một cây gậy bóng chày. Quanh thân anh hắc khí bao trùm như bóng đêm vĩnh hằng, nhiệt độ cũng không tiếp cận được.

La thành chủ hét lớn, như một ngôi sao băng từ trên trời rơi xuống chỗ Lam Vũ đang đứng, cảm nhận được nhiệt độ quanh mình đang tăng cao cùng áp lực cực lớn sao băng hình người đang lao về phía mình. Lam Vũ 2 chân khụy xuống 2 tay vung sáo ra phía sau tạo đà hướng tới La thanh chủ mà vung, không màu mè, không hoa mỹ, nhưng trên thanh sáo đã được dung hợp một chút Thời Gian Chi Đạo. *OOnngg* va chạm khủng bố phát ra âm thanh chói tai như chuông chùa Thiếu Lâm(đùa thôi haha). Mặt đất xung quanh Lam Vũ lún xuống như hố trời khói bụi mịt mù, dung nham bên dưới bắt đầu phun trào, phạm vi đến 5km mọi thứ đều tàn diệt trong dung nham tung tóe, cũng may là khi phát hiện đại chiến thì theo như thói quen hầu hết mọi người đều đã chạy hết rồi, cũng vì điểm này nên La thành chủ mới yên tâm ở trong thành chiến đấu chứ, không có người nào chết, tí nhà cửa này hắn có thể đền được. Đồng thời có một thanh ảnh bay thẳng lên trời cao như một quả bóng Homerun.

- Không thể ngờ được, hắn lúc nãy vậy mà còn bảo lưu thực lực. Có thể ngạnh kháng với Thiết Thủ Truy Mệnh của La thành chủ tạo ra một trường tai họa thế này thì dù giờ này hắn khó thoát chết, cũng là dương danh thiên hạ.

- Có lý! Thiếu niên yêu nghiệt! Ta không chắc bản thân mình có thể an toàn khi tiếp một chiêu này của La thành chủ. - Một cao thủ đã lĩnh ngộ địa tâm chia sẽ.

- Haizz thật đáng tiếc! Thông báo thủ hạ chuẩn bị kỹ càng đề phòng có biết lập tức dời toàn bộ thế lực ra khỏi thành. Một thiên tài như thế có khi là thuộc một thế lực lớn, chúng ta có khả năng không kháng cự được, đề phòng vẫn hơn...

Quanh quẩn cũng chỉ có những cao thủ Địa Linh Hậu kỳ trở lên mới dám quan sát trận đấu, ngược lại thỉnh thoảng cũng có một ít người ngó qua nhưng đương nhiên là không thấy được gì trong đó ngoài dung nham tung tóe.

Khói bụi tan đi cùng lúc đó có một người từ trên trời rơi xuống hố trời. La Tâm hét lớn:

- Chaaaaaa! - Đúng là ngươi rơi trên trời xuống là cha hắn La thành chủ, cả người giờ nhìn máu me khá nhiều, giáp cũng vỡ nhiều chỗ, thoạt nhìn rất thê thảm. - Không thể nào? Lưỡng bại câu thương sao? - Đám lão già quan chiến cũng kinh hãi, điều này ngoài dự liệu của bọn họ.

Đúng lúc mọi người chưa kịp kinh sợ thì La thành chủ vốn đang rơi tự do bổng lơ lững rồi tự đứng dậy giữa không trung. La Tâm đang sợ thì vui mừng hẳn, theo hắn thì cha thắng rồi. Đám già thì lúc này mới gật đầu thở dài:

- Quả nhiên là tuyệt thế thiên tài nhưng vẫn là chết a.

Lam Kết Y thì không kịp suy nghĩ gì liền muốn lao vào hố trời kia, tìm tung tích Lam Vũ. La Tâm thấy vậy cười lớn định xông ra bắt nàng lại thì thấy ánh mắt lạnh lẽo của cha mình làm hắn đổ mồ hôi lạnh dừng lại. Đồng thời La thành chủ cũng dùng linh lực bá đạo của mình chấn bay hàng loạt thần thức đang hướng tới nơi này quan sát, hét lớn:

- Tất cả những người quan chiến lập tức tránh đi, nếu không giết! Phong tỏa toàn thành, không cho bất kỳ tin tức nào lọt ra ngoài, ai không nghe lệnh tự nhận hậu quả. - Một lời vừa ra liền chấn nhiếp các thế lực khác, đồng thời ngay lập tức lực lượng phòng vệ cùng ám vệ của thành Hắc Thiết ngay lập tức chia nhau ra hành động ngăn cách tất cả tin tức ra vào thành, người nào muốn ra ngoài lúc này thì giữ lại, chống cự giết.

Linh lực hỏa hệ bàng bạc của hắn cũng tạo ra một bình chướng ngăn cách tầm nhìn vật lý. Đúng lúc này ở dưới hố trời không rõ đáy hiện 2 bóng người bay lên. La thành chủ thì dường như đã đoán trước rồi còn La Tâm thì kinh hãi, tim đập thình thịch, không ngờ hắn đối chọi với đòn mạnh nhất của cha mình mà vẫn còn sống, may mắn cha ngăn mình lại, hắn thập phần hối hận, hối hận vì đã chọc đối phương, hối hận vì chỉ chú tâm điều tra thân phận của đối phương mà quên mất tự thân đối phương thực lực. La thành chủ nhìn thảm hại 1 chút nhưng vẫn mở miệng cười:

- Không hổ là anh hùng xuất thiếu niên. Trận này chúng ta tính hòa thế nào? - Kiềm chế cơn tức giận, chính hắn cũng kinh hãi về thực lực của đối phương, không ngờ đòn mạnh nhất của mình không thể giết được đối phương.

- Cho ta một lý do để hòa. - Lam Vũ nghiêm túc hỏi, mặc dù giờ anh bị thương, bỏng máu thịt bê bết, nhìn còn thê thảm hơn cả La thành chủ, nhưng anh biết ưu thế của mình ở đâu, không phải ở thực lực mà ở sức khôi phục, vết thương ngoài da do linh lực biến dị do Địa Tâm gây ra nên không thể hồi phục nhanh được, tuy nhiên so với người thường vẫn nhanh hơn nhiều, nếu là bị Thiên Linh cảnh cường gây thương tích thì hồi phục càng thêm khó khăn, thậm chí vài tháng mới hồi phục được, thậm chí tử vong nếu trúng đòn quá nặng, tuy nhiên anh còn có 1 bảo hiểm tuyệt đối đó là Thời Gian chi đạo, hiện giờ anh chưa biết dùng kỹ xảo về đạo này thế nào nhưng mà trong tương lai nhất định có thể, nhưng mà cái gì bá đạo quá thì cũng cần thời gian mới có thể thi triển trở lại, nói dễ hiểu hơn là hồi chiêu. Giờ vẫn chưa thể thi triển lại chiêu đó, mỗi ngày chỉ có thể thi triển 1 lần tác động lên bản thân mình, lùi tối đa 1 ngày. Đối phương không cho mình một lý do để dừng thì giết, đã nói từ đầu rồi, thắng thì thôi, bại thì chết. Anh còn chưa yêu hóa, đổi lại lão đại có thể tới điểm là dừng, nhưng 3 tên khác không tận hứng là không biết đường về.- Ngươi...ta không nói nhảm với ngươi, đừng tưởng ta sợ ngươi, chỉ là ta không muốn tự dưng gây thêm một kẻ thù thôi, nói trước là ta tuy đã dùng chiêu mạnh nhất của mình nhưng thực lực của ta không chỉ có như vậy nếu ngươi còn không thức thời đừng trách ta độc ác. Rất đơn giản, chúng ta dừng tay, chắc ngươi muốn tham gia di tích Hoàng Kim Thánh Triều phải không?

- Di tích Hoàng Kim Thánh Triều? - Lại cái di tích gì đây? Mấy cái thiên tài địa bảo ở thế giới này anh có sài được đâu, đi làm gì.

- Ngươi không biết? Vậy được, coi như đây là phủ thành chủ ta thành ý, biết vì sao nơi này các thế lực mạnh nhất đều là gia tộc mà gọi là Thánh Hoàng Vực không? Bởi vì khi xưa vực này không phải là một trung vực bình thường mà là một trung vực sắp tiến cấp thành thượng vực, thế lực độc bá Thánh Hoàng Vực năm đó là Hoàng Kim Thánh Triều, các gia tộc bá chủ hiện tại đều chỉ là thế lực phụ thuộc Thánh Triều, năm đó Hoàng Đế thánh triều tu vi Đỉnh Phong Thiên Linh, hùng bá tứ phương không đối thủ, đang giai đoạn thánh triều thịnh vượng nhất chỉ còn chờ thế lực tổng hợp tiến thêm một bước là có thể làm nghi thức tiến giai thượng vực, không ngờ sắp tới ngày tế lễ tiến giai thì trên trời cao vang vọng một âm thanh như lôi đình:"Hạn 3 ngày giao trả phản đồ cùng tang vật". Nghe âm thanh là biết của một vị tuyệt đỉnh cao thủ rồi, ít nhất là Linh cảnh tôn giả, truyền thuyết có kể là 3 ngày đó toàn bộ Thánh Hoàng Vực dường như muốn lật tung cả vực lên để tìm phản đồ và tang vật gì đó nhưng vô vọng, qua 3 ngày giọng nói ấy vẫn vang lên:"Chết!!!!" Một bàn tay khổng lồ màu hoàng kim dường như vô biên vô tận từ trên trời ập xuống làm cả một thánh triều hùng mạnh sụp đổ, không một ai sống sót, tất nhiên cũng có thuyết kể rằng số ít tuyệt đỉnh cường giả thời ấy vô tình ở trong kẻ hở của bàn tay còn sống, nhưng không có ai chứng minh được, đồng thời bàn tay ấy mang theo vô tận kim khí(linh khí hệ kim) hỗn loạn tràn ngập thánh đô, dù là Thiên Linh cao thủ tiến vào cũng chết ngay lập tức. Tất cả những thứ này đều là truyền thuyết lưu truyền từ thời xa xưa của Thánh Hoàng Vực này, độ tin cậy thì không rõ lắm nhưng quả thật cứ 1000 năm đúng ngày nhật nguyệt đồng huy(Nhật thực) thì kim sát khí kinh khủng trong di tích mới tiêu tán, mọi người đều có thể đi vào, tất nhiên chỉ có thiên tài trẻ tuổi dưới 1000 mới được tham gia, đó là quy định của tất cả các thế lực chứ không phải là quy tắc gì của di tích, đơn giản nó là cuộc thi của các thế gia mà thôi, thế lực nhỏ chúng ta tham gia cho vui chứ thu hoạch không bao nhiêu. May mắn thành Hắc Thiết ta được 5 vị trí, ta cho ngươi 2 vị trí để giao hảo thế nào? - Hắn tuy đúng là muốn giảng hòa, tuy rằng di tích thánh triều kia nhiều kỳ bảo cùng kỳ ngộ nhưng hắn cũng rõ thực lực đám con cháu trong thành, đi vô đó cũng chả dành được cái gì tốt, khéo còn bỏ mạng, nên lấy cái gân gà đối với hắn (ai không biết sự tích gân gà thì tra google Tam Quốc Diễn Nghĩa nha, Tào Tháo nói) ra để thể hiện thành ý, hắn rất cáo già, đối với hắn 5 vị trí này khá vô dụng, nhưng đối với cao thủ tuổi trẻ thật sự thì đúng là thiên ân.

Lam Vũ cười ha hả định từ chối rồi chiến tiếp, đánh còn chưa đã tay đấy!! Thì lão đại trong hồn giới sen vào:

- Mau nhận lời đi! Mình không sài nhưng Kết Y sài, trong đấy chắc có nhiều thứ tốt cho cô nàng tu luyện, sớm hoàn thành lời hứa tránh đêm dài lắm mộng 10 năm không lên được thì nhục mặt, lúc trước ta hứa thì còn chưa tìm hiểu kỹ sự tình, nghe nói đám người Tam Tiên Giới này muốn lên Thiên Linh cảnh đâu khoảng vạn năm đấy, cày rục xương con ạ.

- Nhưng ta còn chưa được đánh thoải mái? - Lão tam kháng nghị, mãi mới có cơ hội mà.

- Đánh cái gì mà đánh, rõ ràng chúng ta còn chưa chăm chú học chiêu thức nhiều, võn vẹn vài cái đánh qua đánh lại cũng chán, dùng Thời Không đạo thì giết bọn nó nhanh quá, cũng chán, thế mày ghiền cái gì? Bữa sau đi, gặp ai đó khỏe hơn ta liên hệ, ở hồn giới rảnh rỗi lật sách học chiêu đi, thấy chiêu người ta đẹp mắt không, mình cầm gậy đánh bóng thì làm ăn gì.

... Cuối cùng cũng thuyết phục được lão tam lui về hồn giới, lão đại nhảy ra, dù còn đang trong thời gian của lão nhị. Anh kéo Lam Kết Y lại hỏi:

- Đi không? Trong đó chắc có nhiều thứ giúp ngươi tu luyện nhanh hơn!

- Đi! Tất nhiên là đi! - Nàng đáp ứng rất nhanh, qua việc này nàng thấy tự dưng mình yếu đến lạ, cái gì cũng không làm được, chỉ có thể ngồi hy vọng như một cô gái yếu đuối, yếu đuối sao? Từ khi nào nàng trở nên như vậy.. Không thích cảm giác này tí nào.

Thật ra nàng quá quan trọng vấn đề, Lam Vũ là chiến với thế hệ trước nên họ có nhiều thời gian tu luyện hơn, cảnh giới cao hơn là rõ ràng. Trong cùng thế hệ nàng chưa tính là yếu, nhất là nàng mới qua 28 tuổi, quá kinh khủng. Bình thường thiên tài Địa Linh cảnh khác cũng đến 100 tuổi mới up được, nàng nếu không có Lam Vu đưa cho đống tài bảo trong thần điện thì cũng phải ngây ngô hên thì vài chục năm, đen thì trăm năm mới up.

- Tốt, vậy chuyến này ta đi! - Lam Vũ chấp nhận.

- Tốt, để cho 2 vị thấy thêm thành ý, chuyện xảy ra giữa chúng ta nãy giờ sẽ được bưng bít, sau này sẽ không có ai biết được tin tức của 2 vị. - Một mặt hắn không muốn chuyện mình đánh ngang với một tiểu bối truyền ra mất mặt, 2 là hắn suy bụng ta ra bụng người, nếu là thiên tài như thế muốn vào di tích thì phải che dấu phong mang mũi nhọn, càng vô danh càng tốt, vô trong di tích sẽ không bị ai đề phòng, dễ dàng đạt vật phẩm hơn, coi như là tiễn phật thì tiễn tới tây thiên.

Chương 81: Lựa chọn thêm thuật pháp. Ta khiêu chiến ngươi

- Tốt, chuyện đã định, ta sẽ cho người chuẩn bị chỗ nghị cho 2 vị!

- Khoan đã! Ta còn chưa nói xong, việc đã xảy ra không chỉ như thế mà cho qua được. Con ngươi có ý đồ với bạn ta tính sao? Ta không cần bồi thường, loại dâm tặc như hắn nếu còn sống trên đời này thì các cô gái trong thành của ngươi sẽ sống nơm nớp trong lo sợ, ta biết thế gian này người như vậy rất nhiều, rất nhiều giết cũng không hết nhưng ta gặp được tất giết, ta không nói giỡn, ngươi bảo vệ không được! Cản thì cả ngươi ta cũng giết, nể tình ngươi cho ta biết 1 thông tin hữu ích, ta đánh nhau với ngươi nãy giờ tuy mang thương tích nhưng thực lực của ta chưa ra đến 1 thành, không tin có thể thử. - Quả thật là công kích uy lực thì đã gần như chạm đến đỉnh, nhưng về kỹ xảo cũng các loại phụ trợ khác như không gian, Huyễn Đồng.v.v đều có thể cho phép anh nháy mắt bất ngờ giết đối phương, chẳng qua lão tam cần đánh nhau không phải cần giết người, nên muốn thượng võ chỉ có thể đánh chay, anh lại chả có vũ kỹ gì.

- Một thành? Ngươi đùa giỡn ta? - La thành chủ vốn tưởng việc này đã xong ai ngờ đối phương lại khinh thị lão, chuyện này ảnh hưởng tới mặt mũi, ai nhịn cho được, sĩ khả sát bất khả nhục, thằng này được nước lấn tới mà.

Tuy là La thành chủ có dùng linh lực của mình ngăn cách tầm nhìn của người khác cũng như con trai hắn nhưng con trai hắn tính ra vẫn là ở gần, nghe được câu nói của Lam Vũ thì cuồng nộ:

- Cha, tên này ỷ có chút thực lực, chút thiên tư thì liền không coi ai ra gì. Loại người này ra đời sớm muộn gì cũng chọc người mà chết, không bằng hôm nay chúng ta giết hắn đi, bí mật trên người hắn có thể mang cho chúng ta một hồi cơ hội để đạt được địa vị cao hơn.

Lam Vũ nghe tên kia nói vậy thì cười lớn:

- Một chút này có lẽ cả đời ngươi cũng chẳng bao giờ đuổi kịp! Ngươi xác định bảo vệ hắn? - Lam Vũ dù nhìn thê thảm, da cháy bỏng cùng máu me làm người khác có cảm tưởng trọng thương sắp chết nhưng lời lẽ lại như kẻ thắng cuộc. Mỉa mai tên dâm tặc một câu rồi hỏi cha hắn, lão đại cũng không nhận ra ngày càng mạnh. Bản chất của anh từ lúc tách ra, một người bình thường dần trở nên bá đạo hơn.

La Tâm nghe đối phương khiêu khích cha mình thì mừng rơn, tên này có ý giết mình, mình sao lại không có ý giết hắn, hận muốn bằm thây vạn đoạn ý chứ, sợ cha lại đổi ý làm hòa thôi. Lấy bản tính của cha mình chắc chắn sẽ bầm tên này ra vạn đoạn, cao thủ không phải ai cũng có thể xúc phạm được. Nhưng La thành chủ lại trầm mặc, nộ ý nhìn chằm chằm Lam Vũ nhưng không có ý tứ ra tay, cuối cùng hắn thở ra một hơi không cam lòng:

- La Tâm, ngươi mau lấy danh nghĩa Bất Diệt Kim Tiên thề, cả đời này không được hà hiếp bất cứ người con gái nào trừ phi được đối phương cho phép.

La Tâm sửng sốt cha mình từ khi nào hiền từ như thế?

- Cha..ngươi...

- Câm miệng, không nói thì ta mặc kệ ngươi. - Hắn bị người áp chế đã tức muốn nổ phổi trong lòng, vậy mà thằng con trời đánh gây ra việc này còn không chịu phối hợp, lẽ nào ta đồng quy vu tận với hắn ngươi mới hài lòng, nghĩ tới đây hắn hung hăn trừng mắt thằng nghịch tử.

Thấy cha mình trừng như thế, hắn có cảm giác nếu mình không thề ngay lập tức thì cha sẽ bỏ đi, lúc đấy 2 người bên kia lập tức làm thịt mình mất:

- Ta lấy danh nghĩa Bất Diệt Kim Tiên thề cuộc đời này tuyệt không ăn hiếp người con gái nào nữa trừ phi đối phương nguyện ý. - Ngay lúc hắn vừa thề xong thì trên trời hiện ra một chữ "Chuẩn" thật lớn tỏa ánh sáng hoàng kim lấp lánh vài giây rồi biến mất.

La thành chủ thấy vậy thì yên tâm hơn:

- Thiếu niên, con ta đã thề, người cũng nể tình chúng ta giao dịch, bỏ qua cho nó thế nào? - Hắn lúc này vẫn cho là mình có thể giết chết Lam Vũ nhưng phải trả giá lớn, sợ sau khi thắng thì mấy tên cao thủ trong thành nhất định không tha cho hắn, nên mới thỏa hiệp.

Lam Vũ nhíu mày, thề? Thề là xong à? Cái kiểu này hồi xưa ở trái đất ngày nào cũng có người thề, có người mỗi ngày thề cả chục lần mà không làm có sao đâu? Cùng lắm là mất chút danh dự. Đang định không đồng ý thì Lam Kết Y nói nhỏ bên tai:

- Lời thề dùng danh dự của bất kỳ vị tiên nhân nào đều mang ý nghĩa bắt buộc phải tuân thủ, nếu vi phạm thì vị tiên đó sẽ hiểu là đối phương xúc phạm mình và ngay lập tức tiêu diệt người vi phạm. Bởi vậy hắn chắc chắn không dám xằng bậy nữa. - Chính xác là như thế, mỗi một Giới đều có một vị tiên chứng đạo và trở thành tính ngưỡng của vùng đất đó, khác với trái đất, cả vùng lãnh thổ mà vị tiên nhân đó chứng đạo thì nếu nhắc đến tên hắn thì ngay lập tức hắn sẽ cảm ứng được, nếu có người thề bằng danh dự của hắn, hắn cũng nghe được và coi như làm chứng, đối với mỗi vị tiên nhân thì giết một người Linh cảnh tôn giả trở xuống cách xa hàng tỷ tỷ cây số đều chỉ là một cái phất tay, dù là Linh cảnh tôn giả thì vị tiên đó chỉ cần hàng lâm một cái phân thân xuống là giết được ngay. Tóm lại cho gọn là ngươi không thể vi phạm một lời thề danh dự của bất kỳ vị tiên nào, nếu không dù là Linh cảnh tôn giả cũng phải chết.

- Thật sự? Cái này cô thấy bao giờ chưa? Đáng tin không? - Lam Vũ đương nhiên chưa tin lắm, ngày xưa thề với chúa với phật cũng nhiều lắm, mà thực hiện có mấy ai.

Lam Kết Y gật đầu nghiêm túc. Lam Vũ nhìn La thành chủ:

- Được rồi, dù sao thì con ngươi cũng chỉ là Địa Linh cảnh sơ kỳ đỉnh phong, giết đi cũng vô dụng. Còn chỗ nghỉ thì không cần, ngày nào thì bắt đầu đi, lúc ấy ta sẽ xuất hiện ở phủ thành chủ ngươi. - Một tên Địa Linh sơ kỳ chả đủ năng lượng cho anh up Thời Không Sứ Giả hậu kỳ nữa, người ta đã cho mình chỗ tốt, cũng đã thề, bỏ qua thì sao. Nói xong anh kéo Lam Kết Y biết mất.

La thành chủ trong mắt có chút kinh hãi, đối phương 2 người biến mất cách nào hắn cũng không biết, đối phương nói mới xuất ra 1/10 thực lực... có lẽ không tới nhưng 3 4 phần... La Tâm đợi một lát, xác định 2 người đã đi rồi mới hỏi cha:

- Cha, tại sao con phải thề? Lẽ nào cha không thể lưu hắn lại ư?

La thành chủ đôi mắt âm u liếc nhìn xung quanh, xác định không có ai mới lạnh lùng nói với La Tâm một câu:

- Cánh tay phải của lúc này vận dụng linh lực có chút khó khăn. - Nói xong hắn biến mất để lại La Tâm sửng sờ kinh sợ, cánh tay phải của La thành chủ vận dụng linh lực khó khăn?? Đó chính là cánh tay đã tiếp một cú "Homerun" của Lam Vũ... Thì ra cha hắn cũng không phải bỗng dưng hiền từ dễ nói chuyện...

Bản thân La thành chủ chỉ là bị hắc ám tinh thần lực xâm nhập vào cánh tay phải, nhiễu loạn kinh mạch nơi cánh khiến hắn điều khiển linh lực không như ý, còn có chút thôn phệ linh lực trên cánh tay đó, dù là nhỏ như tằm ăn dâu nhưng cũng đủ khiến hắn sợ hãi đinh chiến về nhà bế quan tìm cách phá giải, nếu không hắn cũng không nhiều lần nhẫn nhịn như vậy.

====== Tại thời điểm này ở xa xa hàng tỷ tỷ cây số trên một ngọn núi lớn vô danh. Trong lòng núi, có một người đang cười lớn:

- Vốn tưởng 100 năm sau ta mới có thể ra ngoài, không ngờ trong này lại kỳ ngộ Hỏa Bản Nguyên Chi Kim, dung nhập vào Thảo Thế Kiếm(Kusanagi) thì thực lực sẽ tăng gấp bội, Bạt Thiên Kiếm Thuật ta sáng tạo cũng có cơ hội để dương danh, hahaha! Bất Diệt Kim Tiên, để coi khi ta phá phong ấn, lại đột phá Quang Minh Thánh Giả thì ngươi có còn bất diệt nữa không? Hahaha. - Bị nhốt khá lâu khiến người này mang hận thù cực lớn với Bất Diệt Kim Tiên kia. Đồng thời tự dưng sinh ra tính tự kỷ, nói chuyện với bản thân mình cho đỡ nhàm.

====== Lam Vũ kéo Lam Kết Y dừng lại trước một khách sạn, đặt 1 phòng, rồi nói:
- Mấy ngày tới nghe nói là di tích gì đó, lần này ngươi làm chủ, ta chỉ là phụ trợ một bên! Giờ tận dụng thời gian tu luyện đi, thiếu tài nguyên gì cứ nói với ta. Ta cũng phải tu luyện một chút. - Nói xong Lam Vũ ngay lập tức xếp bằng một góc rồi tiến vào hồn giới, qua trận này anh thấy bản thân mình không có yếu bao nhiêu so với mấy cao thủ Địa Linh cảnh đỉnh phong, chủ yếu là thủ đoạn công kích của mình nghèo nàn, ý là thủ đoạn đánh nhau, chứ còn giết người thì khá là đơn giản với Không Gian cùng Thời Gian chi đạo, không phải ngẫu nhiên mà 2 nguyên tố này bao trùm vũ trụ, trong khi ngũ hành cùng phong lôi chỉ có thể tồn tại trong các hành tinh. Nhưng nếu chỉ cần đánh nhau hoặc luận bàn thì 2 đạo trên không phù hợp, cần phải kiếm thêm thủ đoạn. Trong Hắc Ám Tinh Thần Quyển không thiếu.

Trong khoảng thời gian này Lam Kết Y toàn lực củng cố cảnh giới, đồng thời luyện tập 1 số võ kỹ, linh kỹ cũ, không có xem linh kỹ mới, nàng tuy thiên tư cực tốt nhưng mà cũng lượng sức mình, một môn võ học không rèn luyện mấy năm thì làm sao thi triển tự nhiên được, chưa nói tới thành thục. Lam Vũ 3 người lật sách xem đi xem lại để lựa chọn một môn công kích, khá bận rộn. Lão tứ nhàn nhã nhất, anh không quan tâm lắm, anh tôn sùng là giết sướng tay, 2 đạo Thời Không cùng với bản thân yêu hóa là đủ, không cần thêm vũ khí hay chiêu thức nào cho màu mè. Trong 52 tuyệt đỉnh chiêu thức vinh hạnh lưu lại trong Hắc Ám Tinh Thần Quyển, có một số nghe tên khá là kêu:

<<Nghịch Thiên Thất Côn>> Trong này miêu tả 7 chiêu côn thức, mỗi một côn đều có uy lực lật trời, phá núi lấp biển, ưu điểm cùng trọng điểm của 7 côn này là Lực, dùng lực phá vạn pháp, không cầu kỳ hoa mỹ.

<> Miêu tả 5 chiêu thức có thể tru tiên, tất nhiên là đám Chân Thần trường phái quan sát Long Thần ra tay mà sáng tạo ra để tru diệt trường phái Hư Tiên. Ngọa Long Ngâm, phát âm thanh công kích như tiếng rồng gầm, vừa sát thương vật lý lên thân thể kẻ địch, vừa sát thương lên linh hồn kẻ địch, tổn thương 2 mặt. Bạo Long Trảo, trảo công vô cùng uy mãnh. Nộ Long Cước(hehe), những cú đá đơn giản nhưng lực lượng tuyệt thiên. Phi Long Dực, tự thân mọc ra đôi long dực, tốc độ di chuyển bội tăng khó tả. Và chiêu trí mạng nhất Thăng Long Nhất Kích, tuy nhiên cũng là chiêu đơn giản nhất, uy lực không phải là mạnh nhất nhưng là sát chiêu, một khi dùng là đoạt mạng.

<<Hủy Diệt Tam Đao>> Ba chiêu đao thức, đao sau mạnh hơn đao trước gấp bội, đương nhiên tư thế cùng với lực lượng bỏ ra mỗi chiêu sau cũng tiêu hao nhiêu hơn chiêu trước. Uy lực miêu tả là trảm thiên địa, diệt tiên nhân.

<> Càng đơn giản hơn, chỉ một kiếm, không hoa mỹ nhưng miêu tả có thể chém đôi trời đất.

.v.v chừng khoảng 10 võ kỹ nữa, đều là dành cho Thần Tu, lực lượng bá đạo, hủy thiên diệt địa. Còn có một số nhắm thẳng vào Tiên Tu, cách tiêu diệt đám Hư Tiên mạng dai như gián.

<<Ma Băng Quyết>> Cái này Lam Vũ tu luyện qua rồi, nhưng lúc đấy ở trái đất, tài nguyên không có, chỉ có thể chạm tới 1 chút da long bên ngoài, biến thân thôi chứ cũng chưa luyện qua bất kỳ pháp kỹ nào trong Ma Băng Quyết này như Băng Phong Thiên Địa, Băng Trùy, Băng Vực, Ma Băng Hóa.v.vi

<<Hỏa Thần Quyết>> Đây là một thuật pháp tu luyện hệ hỏa, tương tự như Ma Băng Quyết, trong thuật pháp này còn chứa nhiều pháp kỹ điều khiển lửa..

<<Thiên Lôi Quyết>>

<>

.v.v Đều là những thuật pháp tu luyện dành cho Hư Tiên, chú trọng về không chế và hòa nhập các loại nguyên tố. Công kích quỷ dị đa dạng khó đoán, sát thương không kém đám Thần Quyết.

Xem xét một hồi lão đại như cũ chọn tu luyện thêm Ma Băng Quyết, vì anh thích đánh đấm võ thuật nên không học chiêu cần vũ khí, anh nghĩ rằng nếu mình cận chiến mà có thêm hiệu ứng không chế như Làm Chậm hay Đóng Băng thì đúng tuyệt. Thâm chí còn có thể quần chiến hiệu quả, tất nhiên là dùng Hắc Ám Thời Không Tinh Thần Lực làm chủ, uy lực chỉ có tăng thêm,không còn là chiêu thức màu mè thay đổi mà uy lực không thay đổi nữa, chưa thử nghiệm nhưng chắc thêm được hiệu ứng không chế.

Lão nhị suy xét kỹ thì chọn Thiên Lôi Quyết, bất ngờ là không phải vì tăng uy lực hay là thực lực gì cả mà chỉ nhắm vào ưu điểm tăng tốc độ của sấm sét thôi, di chuyển nhanh hơn, nhìn oai hơn, khè người sướng hơn, chỉ vậy thôi, còn mấy cái ưu điểm khác không thèm suy nghĩ thêm. Mặc dù Hư Không chi đạo đã cho anh khả năng dịch chuyển cực kỳ bá đạo mà bất kỳ loại tốc độ nào cũng không bằng nhưng dịch chuyển vậy đâu thì đi khè người đúng không? Chẳng oai tí nào.

Lão tam thì không do dự chọn ngay Nghịch Thiên Thất Côn, vừa hay có Sáo Ngọc, lại thêm nhìn trúng điểm dã man và đầy lực lượng của chiến pháp này. Trong này hướng dẫn cách vận lực lượng cùng tinh thần lực sao cho đạt hiệu quả tăng phúc tốt nhất, đây là điều anh cần.

Cả ba đều chọn thứ mình cần, không phải chọn nhiều làm gì để khó tinh thông, còn lão tứ thì trung thành với cặp vuốt, vốn vô cùng thích hợp tu luyện cái Ngũ Long Thức kia nhưng anh lại chả thèm để ý....

Ba ngày sau, lúc 2 người Lam Vũ đang nhắm mắt tu luyện thì có người gõ cửa phòng:
- Hai vị, thành chủ thông báo là đã đến ngày tiến đến Hoàng Kim di tích, mời các vị tập hợp. - Nói xong tên này cũng không dám nhiều lời, lập tức rời đi.

Hai người đồng thời mở mắt:

- Cô có cần chuẩn bị gì không?

- Một chút! - Nàng bộ đồ này từ lúc tu luyện đã mặc 3 ngày, tất nhiên là phải thay. Nhanh chóng thay một bộ đồ gọn gàng dễ cử động. Nàng tuy là con gái nhưng lại có tư tưởng hướng về vũ lực, chỉ có thực lực mạnh mẽ mới là đẹp, lúc ngươi mạnh mẽ nhất là lúc người đẹp đẽ nhất. Còn thực lực yếu mà đẹp mấy đi nữa cũng bị người khác khống chế, khi nhục, như vậy đẹp hữu dụng sao? Như vậy còn gọi là đẹp sao?

Lam Vũ thấy vậy cũng đứng dậy, nhưng trước khi đi anh muốn thử nghiệm một chút xem thành quả 3 ngày của mình. Đưa tay lên nhìn, lập tức bàn tay hóa xám, hàn khí kinh người tỏa ra khắp khách sạn. Lam Kết Y mặc dù đã là Địa Linh cảnh cao thủ nhưng vẫn cảm nhận được cái lạnh buốt giá đó khiên nàng cử động chậm chạp đi, đó là Lam Vũ chỉ mới test thôi, còn chưa toàn lực phát động. Tu luyện nhanh như vậy mà không cần phải hằng ngày nằm trong hầm đá hay hút nội lực lạnh lẽo của người khác như ở Trái Đất là vì trong thiên địa linh khí ở Tam Thiên Giới này đã có sẳn hàn khí rồi. Tuy rằng anh không trực tiếp hấp thu vào cơ thể để tu luyện được nhưng vẫn tách được trong đó ra để tạo sức lạnh cho mình tu luyện. Mỉm cười với thành quả của mình, anh thu băng khí lại, rồi dùng tinh thần lực quan sát ở quanh phủ thành chủ, thấy chỗ La thành chủ, anh nắm tay Lam Kết Y bước vào Cổng Không Gian.

======== Lúc này ở Hắc Thiết Điện, có thể coi là cái phòng khách của thành chủ, có khoảng mười mấy người trong, có mấy lão già còn đang cãi gì đấy.

- Thành chủ, ngươi làm như vậy là thất tín rồi. Trước kia không phải là để cho các thế lực lớn chúng ta 4 vị trí sao? Nay lại chỉ còn 2, chẳng lẽ thành chủ ỷ mình tu vi mạnh nhất thì có thể nói chuyện lật lọng, bọn ta thực lực đúng là vẫn không làm gì được ngươi nhưng mà nếu chúng ta đồng lòng ngưng cung cấp các loại tài nguyên thì phủ thành chủ cùng Thành Hắc Thiết này chẳng mấy chốc sẽ thụt lùi, thua kém các thành lân cận.

- Đúng vậy, trước kia chúng ta hiếu kính ngươi, ngươi hứa. Bọn ta cũng đã tuyển cho 4 tiểu bối xuất sắc nhất mỗi người 1 vị trí rồi. Giờ ngươi giảm như thế là không công bằng.

La thành chủ cau mày, hắn cũng nhức đầu, đã hứa với 4 thế lực lớn trong thành mỗi người một vị trí trong di tích rồi. Nhưng giờ không thể không lật lòng, hắn nhưng lại là người ăn mềm không ăn cứng:

- Các ngươi uy hiếp ta? Ta thành chủ lấy tín dự làm đầu, đương nhiên không thể thất tín, ta sẽ bồi thường 2 vị trí đã thu. Không thể trả lại cho các ngươi đâu. - Nói đùa, tay hắn đến giờ vẫn còn chưa khỏi đấy, ta có thể lật lọng với các ngươi nhưng không thể lật lọng với hắn.

- Bồi thường? Bồi thường với chúng ta thì đơn giản, nhưng 2 vị thiếu chủ của bọn ta thì sao? Danh dự cùng kỳ ngộ, khí vận tiền đồ của bọn hắn sao có thể đền bù. - Nói đùa, lỡ vào đó mà chiếm được 1 Thiên Linh cao cấp công pháp xem, cơ hội đột phá Thiên Linh tương lai nói không chừng là có, đền bù sao được.

- Ta không nói nhiều nữa, đau đầu. Nếu các ngươi có ý kiến thì tí nữa tìm 2 người đã cướp vị trí của các ngươi mà lý sự, nếu thắng được bọn hắn thì ta không nói 2 lời, liền 5 vị trí cho các ngươi luôn. - Hắn bực lắm rồi, từ thời làm thành chủ tới giờ có ai dám uy hiếp hắn đâu, giờ tự dưng cái tay bị tật, không thể không kìm nén, đánh nhau một mặt sợ thương thế nặng hơn, 2 là sợ bị bọn họ phát hiện thành chủ nay không còn là đệ nhất cường giả, mạng hắn khó giữ. Vì trước nay hắn trong thành bá đạo gây thù chuốc oán chẳng chừa ai.

Mặc Thanh Long, một kẻ vốn trong 4 vị trí bị Lam Vũ cướp, giỏng dạc nói:

- Được! Thành chủ đã nói như thế thì để ta xem kẻ nào dám to gan cướp vị trí của Mặc Long Thương Hội ta. Ta sẽ cho hắn biết cái gì gọi là thiên tài.

Kình Nghiên Nhi, một mỹ nhân trong Hắc Thiết tứ kiệt, cũng là người bị cướp:

- Ta tán thành! Thứ tốt là phải dựa vào thực lực có được chứ không phải là ngoại lực.

Trưởng bối của 2 thế lực Mặc Long Thương Hội với Kình gia gật gù thưởng thức thái độ cường thế của 2 thiếu chủ nhà mình. Đột nhiên có một tiếng nói chen vào trong dòng cảm xúc của 5 nhà:

- Đây không phải là chỗ tập hợp chuẩn bị đi di tích sao? Lẽ nào ta tới nhầm.

Hai thiếu niên bỗng dưng vô thanh vô tức xuất hiện trước mặc mọi người mà bọn họ không có cảm giác gì, trưởng bối trong 4 nhà kia kinh ngạc. Trong đó có 2 lão già biến sắc, một lão hỏi:

- Hai người các ngươi là người lấy vị trí di tích??

- Đúng vậy, hắn hứa cho ta. - Lam Vũ chỉ La thành chủ.

Lão già kia lập tức lấy lại tâm tình, kéo Kình Nghiên Nhi lại ôm quyền nói với La thành chủ:

- Thành chủ! Cái vị trí đi di tích lần này Kình gia chúng ta rút lui. Chúng ta chấp nhận bồi thường.

- Gia gia, nó là của con mà. Con nhất định... - Kinh Nghiên Nhi dãy dụa nói. Chưa nói xong thì đã bị lão già bịt miệng rồi cả 2 người biến mất.

Một lão già biến sắc còn lại thì ngay lập tức trấn định, thôi kệ, dù sao thì danh sách của thiếu chủ nhà mình vẫn còn, chưa mất. Không cần xen vào vũng nước đục này. Hai lão này là 2 lão đã quan chiến ngày ấy, nhận ra Lam Vũ là người đánh chiến với La thành chủ nên biết hi vọng công bằng đã tan biến. Còn có Mặc Long Thương Hội kia lão già Địa Linh cảnh đỉnh phong ngày ấy có việc đi tới 1 thành khác làm ăn nên không biết, cháu lão đương nhiên cũng không biết.

Mặc Thanh Long nghi hoặc, sao Kình gia lại rút lui?? Lẽ nào thân phận đối phương rất lớn? Nhưng tương lai của mình?? Không được, ỷ thân phận thì sao chứ, ông nội mình có mối làm ăn với Tài gia, như vậy giờ mình chiến đối phương chỉ cần không ra sát thủ, đánh bại lấy vị trí là được rồi, sau này trưởng bối đối phương có tới thì ít ra Tài gia cũng có thể điều giải, dù sao Tài gia cũng là một trong những gia tộc mạnh nhất vực này. Hắn hùng hồn nói:

- Vị huynh đệ kia! Không biết vì sao ngươi lại lấy vị trí của ta, nhưng mà vị trí tốt thì người có thực lực mới giữ được. Ta khiêu chiến ngươi, nếu ngươi bại thì phải trả lại vị trí cho ta. Yên tâm, ta sẽ không giết ngươi... - Hắn nói rất đàng hoàng lịch sự, tất nhiên đây không phải là con người thật của hắn, nhưng vì chưa biết thân phận đối phương nên cũng chưa dám đắc tội, nếu như đội lại chỉ là một người thế lực cho dù ngang thương hội hắn thì hắn đã nói lời hung ác chém giết rồi.

Chương 82: Thương Thiên công tử

Ngươi muốn khiêu chiến ta? Khuyên là không nên đâu, có tranh thì tranh với hai người bạn của ngươi ấy. - Nể tình thằng này ăn nói khá lịch sự với mình, anh không muốn đấu với người yếu hơn mình quá nhiều, kiểu như bạn bắt nạt một đứa con nít lên 3 vậy, không thú vị tí nào, trừ phi bạn là một thằng biến thái, ấu râm các kiểu.... Tất nhiên là do thằng này không chọc mình, anh nghĩ rằng nếu đồ của mình mà bị người khác giật thì tự lực mình lấy lại cũng là lẽ phải, đối phương ăn nói đàng hoàng nên anh mới không muốn đánh, chứ mới vào chửi cha chửi mẹ đòi chém giết thì cho dù là Nguyên Linh cảnh cũng giết.

- Không nên? Ngươi sợ?? Nếu sợ thì trả lại vị trí cho ta, ta không làm khó ngươi! - Mặc Thanh Long cho là Lam Vũ không dám chiến, chỉ có yếu hơn mới không dám chiến chứ mạnh hơn thì sao lại không dám, đổi lại hắn mà mạnh hơn đối phương thì nhất định sẽ cho thằng khiêu chiến ra bã ngay, không có dụ thương tình.

Lam Vũ thấy vậy thì thở dài một hơi, thằng này thật không biết điều, mặc dù biết thế giới này cái gì cũng lấy thực lực ra nói chuyện. Lam Vũ không muốn động tay chân, nhưng không có nghĩa là không động tay chân thì không thể đánh. Đôi mắt anh hóa thành một màu đen như mực, cười lớn:

- Vậy được, ta chấp nhận. - Nói xong anh để ý 3 lão già của team đòi nợ, một lão chạm ánh mắt của mình thì lập tức lắc đầu tỏ ra mình không liên quan tới đám này, một lão thì khoanh tay chuẩn bị xem trò vui, còn một lão cười nhạt, thái độ thưởng thức nhìn tên họ Mặc.

================

Thấy đối phương đã chấp nhận khiêu chiến, Mặc Thanh Long cười gằn, trên tay xuất hiện 1 thanh chiến kích. Đang định tiến lên đánh thì thấy đối phương đã di chuyển, biến mất tại chỗ, hắn thoáng chốc kinh ngạc nhưng sau đó lại nhêch miệng cười lạnh. Hắn lại thấy được cái bóng mờ đối phương để lại, đang chạy dần về phía bên phải của hắn, haha, hắn nghỉ mình gặp may rồi, thằng này tuy tốc độ nhanh hắn không nhìn rõ được người nhưng lại thấy bóng mờ lưu lại, có lẽ đây là nhược điểm công pháp của hắn. Ngay lập tức hắn quay người, kích pháp hướng sau lưng mình đánh tới, còn là chiêu mạnh nhất của hắn, Thanh Long Chiến Dã, định một phát hạ gục đối phương, tăng thêm danh vọng cho bản thân.

Nhưng hắn không ngờ đối phương dùng một chưởng đã có thể đỡ một kích mạnh nhất của hắn đồng thời còn trêu chọc hắn:

- Long nhi, ngươi điên rồi, ta là gia gia ngươi mà. Mau dừng tay. - Tuy giọng đúng là giọng của ông nội hắn nhưng mà cộng thêm vẻ cười trào phúng trên mặt đối phương, khiến hắn nghĩ là đối phương đang sỉ nhục hắn chỉ là hạng cháu chắt nên tức giận phát điên, không kiên nể gì nữa.

- AA! Dám nhục mạ ta. Giết!!!!!!!!!!! - Càng điên cuồng, tung chiêu càng hung hiểm.

- Ngươi phát điên cái gì. Ta thật sự là gia gia ngươi đây. - Giọng nói đối phương càng giống gia gia hắn lúc nổi điên nhưng...khuôn mặt vẫn là Lam Vũ đang cười đểu. Hắn lao tới đánh nhưng bị đối phương 1 chưởng bay đập người vào vách tường ngã xuống, tới lúc này hắn nhận ra đối phương mạnh hơn hắn quá nhiều, hắn khá hối hận vì đã khiên chiến nhưng..đối phương sĩ nhục hắn như thế hắn không thể lặng im được, có gia gia ở đây, hắn không chết được. Hắn lại bật dậy cầm kích lao lên mà không nhận ra xung quanh chẳng thấy gia gia hắn đâu....

==============

- Vậy được, ta chấp nhận. - Lam Vũ đồng ý chiến, mỉm cười.

Lão già thân là gia gia của Mặc Thanh Long mỉm cười đang thưởng thức cách hành sự chính chắn của cháu mình, không nóng vội, không kiêu căng tránh đắc tội thế lực không biết, quả nhiên là hắn đào tạo tốt, sau này có thể yên tâm giao thương hội cho Mặc Thanh Long. Bỗng nhiên thằng cháu yêu quý kia vác kích qua chém mình, khiến hắn bất ngờ chỉ có thể chưởng nhẹ mà đỡ lấy quát thằng cháu sao lại phát điên ai ngờ nó nói:

- Long nhi, ngươi điên rồi, ta là gia gia ngươi mà. Mau dừng tay. - Thế nhưng đáp lại hắn là thái độ thù hận của thằng.

- AA! Dám nhục mạ ta. Giết!!!!!!!!!!!

.... Những người xung quanh kinh hoàng khó hiểu, tại sao Mặc Thanh Long là thiên tài nổi tiếng của thành Hắc Thiết tự dưng hóa điên tấn công người thân. Sau đó mọi người nhìn Lam Vũ, chỉ thấy anh cái gì cũng không làm, trận pháp không, không có dấu hiệu nào thi triển chiêu thức, chợt nhớ ra lúc nãy chừng ngắn ngủi vài giây đôi mắt của anh hoàn toàn hóa thành màu đen, chẳng lẽ là giây phút đó.

Mặc lão kinh hãi hét lên:

- Ngươi đã làm gì cháu ta??

Lam Vũ chậm rãi trả lời:

- Ta đâu có làm gì đâu, hắn khiên chiến ta chấp nhận, chỉ thế thôi. - Đúng là từ đầu đến giờ anh chưa chạm tới hắn, nhưng hắn vì nhìn vào đôi mắt anh nên bị Huyễn Ảnh Thánh Đồng công kích. Những người khác cũng nhìn thấy đôi mắt nhưng không phải mục tiêu của Lam Vũ, nên không lâm vào ảo giác. Lại nói Lam Vũ không chú tâm tu luyện Huyễn Ảnh Thánh Đồng nên cảnh giới còn thấp, chỉ tầng một Huyễn Cảnh, chỉ có thể tạo ra ảo giác thuần túy. Tầng 2 Huyễn Âm, có thể biến ảo ra âm thanh theo ý muốn, tới lúc này càng thêm lợi hại. Tầng 3 Huyễn Thế, tạo ra các loại khí thế ảo, ví dụ như là khí tức của Tiên Thiên cường giả chẳng hạn, tầng này còn có một tên gọi khác là Huyễn Giác, tức là đánh lừa cả cảm giác, cho dù thực tê không có cái gì chạm phải ngươi, ngươi cũng không bị thương nhưng trong ảo giác ngươi bị 1 kiếm chém đứt hoặc bị đánh cũng cảm thấy được đau đớn. Tầng cuối cùng là Huyễn Thánh, làm cho 3 tầng trước thăng hoa cực hạn, ảo hóa thành thật, thật thật ảo ảo khó có thể phân biệt, tự huyễn hóa ra cả 1 thế giới.

- Ngươi... được rồi! Ta thay hắn nhận thua, ngươi mau mau thu hồi huyễn thuật. - Hắn sợ chậm một chút nữa cháu hắn sẽ điên thật đấy, giống như ma túy ở Trái Đất, các loại huyễn thuật đều tàn phá thần kinh, về phần mức độ thì còn tùy vào phẩm chất của loại huyễn thuật đó.

Lam Vũ thấy vậy cũng không làm khó đối phương, dù sao thằng này chưa có chỗ nào xúc phạm mình. Thu hồi huyễn ảnh trên người, Mặc Thanh Long đang liều chết muốn phảng kháng đột nhiên người trước mặt mình quả thật là ông nội??? Sao có thể? Chẳng lẽ tên này huyễn thuật cao minh đến thế, bây giờ thấy giả giọng không thành còn muốn giả người, hắn quát lên:
- Lớn mật! Còn dám giả mạo gia gia ta nữa! - Hắn không sợ chết vác kích lên đánh tiếp.

Mặc lão già thấy vậy thì nổi khùng, tao chính là ông nội mày đây, hỗn láo! Tát Mặc Thanh Long một phát hộc máu bay mấy mét. Quát lớn:

- Nghịch tử! Ngươi nhìn xem, hắn ở bên trái ngươi đấy! Dám ra tay với gia gia?

Mặc Thanh Long lúc này mới bình tĩnh lại một chút, ngó sang trái quả nhiên là tên trời đánh kia đang cười mình, nhìn xung quanh, mọi người nhìn mình như kẻ ngốc, chẳng lẽ thật sự nãy giờ mình đánh nhau với gia gia?? Trước giờ làm thiên kiêu chi tử, là thiên tài vạn người kính ngưỡng, hôm nay cái bản mặt này vứt cho chó ăn rồi. Nhưng hắn trước giờ được gia tộc đào tạo từ nhỏ, dù sau này ra đời có thua ai, có mất mặt mũi mình thế nào cũng không được làm mất mặt mũi gia tộc, chết cũng không được, nên giờ hắn không dám phát tác cái gì chỉ có thể âm thầm trở về tìm tiểu thiếp mà trút giận. Hắn thất thểu đứng dậy:

- Gia gia, ta đã thua! Ta muốn về diện bích. - Nói xong hắn chủ động rời khỏi điện, không tiếp tục ở lại cho mất mặt.

Thấy thế ông nội hắn mỉm cười, thua mà không nản chí, quả nhiên là ta dạy tốt. Mọi buồn bực, giận dữ này giờ liền tiêu tan, ở Tam Thiên Giới này ai dám nói mình vô địch, nếu không vô địch tức là có thua, ai mà chẳng thua. Thua mà không nản đó mới là nhân tài mà các đại gia tộc, thế lực lớn nâng niu, lão ngẫm lại không khỏi vui vẻ cười nhẹ:

- Thành chủ! Ta Mặc Long Thương hội chấp nhận thua, không cần vị trí này nữa, cáo từ! Haha. - Cháu hắn có thể mất cơ hội lần này, nhưng đổi lại tương lai khẳng định ít nhất là bằng La thành chủ tu vi. Vì tài nguyên Mặc Long Thương Hội không thiếu, thêm vào thiên tư của Mặc Thanh Long cao, nhưng các trưởng lão vẫn cứ sợ tâm tính không đủ nên chưa dám đầu tư, nếu không giờ Mặc Thanh Long giờ chưa chắc yếu hơn 2 thiên tài giữ được vị trí tiến vào di tích, một thương hội do nhiều gia tộc cộng đồng làm chủ mà.

Đám người thành chủ kinh hãi nhìn Lam Vũ, 1 lão nãy đứng nhìn trò vui thì không ngờ tiểu tử này là yêu nghiệt huyễn thuật, không cần động tay chân mà đối thủ đã muốn quẹo rồi, huyễn thuật vậy mà là đạo khó đề phòng nhất đấy. Còn 2 người khác bao gồm 1 lão già hôm đấy đứng ở ngoài quan sát trận chiến, người còn lại là La thành chủ, đương sự hôm ấy thì khó mà tin tưởng được, tuổi như thế, lực lượng như thế, thực lực như thế, còn có bá đạo huyễn thuật, sau này ai chơi lại, La thành chủ âm thầm đổ mồ hôi, hôm đấy hình như hắn chưa dùng huyễn thuật. Phân chia đã xong, đội ngũ 5 người gồm: Lam Kết Y, Lam Vũ, La Nghĩa(con thứ 7 của la thành chủ), Mộc Quy Tâm thiếu chủ của Mộc gia trang, Lãng Nhai thiếu chủ Khoái Đao Môn. Hôm nay sẽ xuất phát, trước khi đi mấy lão đều dặn dò kỹ con cháu không được đắc tội 2 người Lam Vũ, tận lực tránh xa 1 chút.

Năm người cộng thêm La thành chủ lên một chiếc chiến xa hướng theo di tích mà tới. Lam Vũ không có gì làm cùng Lam Kết Y tán gẫu vài câu:

- Lần này lại là cô chủ đạo, thoải mái rèn luyện, ta chỉ là một người phụ trợ! Nhưng đừng tập trung vào Võ Chiến Đạo quá, ta thấy cô tốt hơn nên truy cầu cả 2 mặc, linh giả cũng không ít lợi thế. - Anh cũng là 2 mặt tu cả Thần lẫn Tiên, tuy rằng thích đánh cận chiến nhưng nếu trong trường hợp đông người chẳng hạn, tùy biến linh hoạt mới là mạnh, nếu chỉ tu 1 đạo dễ khắc chế.

- Thật sự được sao? - Nàng cũng muốn tự thân rèn luyện, nhưng cứ có cảm giác ỷ lại với nhờ vả hoài cũng không tốt, lỡ hắn nghĩ mình là một kẻ ăn bám thì sao?

- Thật, nên nhớ là ta còn phải giúp cô đột phá Thiên Linh cảnh trong 10 năm, đừng ngại. Ta cũng dành chút thời gian luyện tập Huyễn Ảnh Thánh Đồng. Địa Linh cảnh hậu kỳ trở lên để ta giải quyết, giờ thời gian tuy không gấp nhưng ta thì gấp, không muốn nói nhiều cũng vui chơi nữa. - Anh giờ muốn đánh nhau dã man cơ, không nói nhảm đùa nữa. Tất nhiên chỉ hạn chế chính anh thôi, còn lão nhị thì ai biết.

- Ừm! Ta sẽ cố gắng. - Cô thích sài vũ khí gì?

- Ta? Ta thích..thích một thanh kiếm vừa nhẹ, vừa sắc bén, lại chắc. Tầm Địa giai linh khí là được, vả lại ta ở trong nhẫn ngươi cho thấy một quyển Vũ Thiên Kiếm Pháp, chú trọng về tốc độ kiếm nên ta cầm trọng kiếm học không được. - Nàng trước cầm trọng kiếm đánh chủ yếu vì nó chắc thôi, chứ thật ra nàng cũng không thích thể loại này lắm, vì tốc độ ra đòn không nhanh dù lực mạnh.

- Tốt, vậy sau này mỗi lần đánh nhau ta đưa ngươi cái này. - Nói xong tự huyễn hóa ra một thanh kiếm sắt bén đen huyền, còn tỏa hắc khí, nói về độ chắc bền thì tỉ lệ thuận với cảnh giới tu vi của Lam Vũ, lấy Lam Vũ tu vi bây giờ thì chỉ có Địa Linh cảnh đỉnh phong mới phá được kiếm này mà thôi, mà phá thì sao, phá thì tạo tiếp, free mà. Tuy nhiên nhược điểm là khi nào đánh nhau Lam Vũ mới tạo ra đưa được, bình thường không rãnh mà tốn công duy trì.

Lam Kết Y cầm thử, múa vài đường xong rất hài lòng, đột nhiên nó tan biến thành từng làn khói đen, Lam Kết Y kinh ngạc. Lam Vũ giải thích:

- Cái này là do năng lượng của ta tạo ra, nếu không có việc gì ta sẽ không duy trì nó.

Lam Kết Y tròn mắt, năng lượng có thể tạo ra vũ khí? Tuy là nàng biết tồn tại, Địa Linh cảnh trở lên là có thể dùng linh lực của mình tạo thời tạo ra vũ khí nhưng nó không phải thế này, ngoài chủ nhân của nó ra thì không ai có thể cầm được, rời xa chủ nhân càng xa thì vũ khí đó cũng càng yếu đi. Sau một hồi trao đổi, Lam Kết Y tiếp tục vùi đầu tu luyện, cô gái như nàng cực kỳ khô khan, không ham lãng mạn, không biết chữ tình viết như thế nào, biểu cảm cũng cực ít, toàn tâm toàn ý nâng cao thực lực, chỉ có thỉnh thoãng thầm liếc Lam Vũ vài cái thôi. Lam Vũ cũng không rảnh rỗi, tranh thủ nghiên cứu cái tầng 2 của Huyễn Ảnh Thánh Đồng phát....

..... Chừng 1 tháng sau mới tới được Hoàng Kim Thành, là một ngôi thành được dựng lên sau hàng vạn năm kỳ di tích này mới ra, ban đầu chỉ là hội những người trao đổi thu hoạch trong di tích, lâu dần thành một cái trấn, qua thời gian năm tháng thành một cái thành thị phồn hoa. Đây cũng là trụ sở của Hoàng gia, một trong tứ đại bá chủ gia tộc ở Thánh Hoang Vực. Hoàng gia là gia tộc lớn mạnh nhờ 1 lần lão tổ Hoàng gia thu được di vật của một vị hoàng tử Thánh Triều.

- Chư vị thế lực đến tham gia di tích, vui lòng xuống chiến xa, trình lai lịch để Hoàng gia chúng ta tận tình địa chủ. - Một Địa Linh cao thủ đứng ở cổng thành lớn giọng thông báo, xuống xe xuất trình giấy tờ... Một mặt nhằm phân loại dân thường tới đây vui chơi cư trú với dân tới thí luyện di tích, để dễ bề phục vụ, cái mà Hoàng gia nói, tận tình địa chủ, thân làm chủ nhà, tỏ rõ Hoàng gia là một gia tộc hiếu khách, các cao thủ nếu muốn tìm một chỗ dựa thì hãy liên lạc Hoàng gia chúng ta, đảm bảo không bạc đãi các ngươi.

Tới nơi thì Lam Vũ kéo Lam Kết Y đang trong tu luyện ra ngoài ngắm phong cảnh, tu luyện không phải ngày một ngày hai, vùi đầu miết cũng không tốt. La thành chủ lúc này bay ra khỏi chiến xa ôm quyền lớn tiếng:

- Hắc Thiết thành thành chủ La Vô Tình mang tử đệ tới tham gia thí luyện. - Nói chuyện rất là khách khí, nói đùa, đây là Hoàng gia trụ sở, lỡ không hợp 1 tiếng bị đánh cũng không thể trách ai.

- Hắc Thiết thành, à để xem. Có 5 vị trí đúng không, La thành chủ mời vào. - Hắn xem lại danh sách thí luyện quả có 5 vị trí cho Hắc Thiết Thành, tuy nói là mời vào nhưng lại không có vẻ gì trịnh trọng cả.

Đúng lúc này đằng sau có tiếng hét lớn:

- Mau tránh ra! Tránh ra, để cho chiến xa của Thiên gia chúng ta vào trước. Thương Thiên công tử tọa giá chiến xa, phiền người phía trước tránh ra. - Giọng nói rất lớn, vang vọng khắp nơi.

- Cái gì, là Thiên gia Thiên Thương Thiên công tử, đệ nhất thiên tài Thiên gia, nghe nói công tử năm nay mới 300 tuổi đã Địa Linh trung kỳ đỉnh phong, dự đoán không tới 2000 tuổi nhất định có cơ hội trung kích Thiên Linh cảnh. - Một người ở bên cạnh cổng thành như đột nhiên nhận ra người nổi tiếng.

- Một trong tứ đại công tử, nghe nói Thương Thiên công tử khi sinh ra liền có Thương Thiên Thánh Thể, tu luyện Hỏa hệ công pháp như diều gặp gió, tu luyện là tấn cấp. Sinh ra liền trong đầu có ngay Thương Thiên Hỏa Trảo linh kỹ(linh kỹ đi kèm với Thánh Thể), vì thế nên được Thiên gia cưng như bảo bối đặt tên là Thương Thiên.

- 20 năm trước, tứ đại công tử luận bàn Thương Thiên Công Tử chỉ thua mỗi Gia Thần công tử của Tài gia, xưng danh tuổi trẻ đệ nhị cường giả. Không biết năm nay giao tranh thứ tự có thay đổi không nhỉ?

Hiệu ứng người nổi tiếng xuất hiện không chỉ có ở Trái Đất mà thế giới nào cũng vậy, chỉ cần là người khiến người khác ao ước, ngưỡng mộ hoặc muốn mình trở thành như vậy xuất hiện thì rất nhiều người chú ý và gào thét. Không ít cô gái xinh đẹp ở dưới nháy mắt lên hi vọng công tử kia có thể trúng tiếng sét ái tình gì đó...

La thành chủ thấy vậy, biết là không thể đắc tội liền tránh sang một bên, mình vô sau cũng được, không sao cả. Lam Vũ đương nhiên không phải mấy thằng main tiên hiệp cà chớn thích trâu bò, cái này né thì né, ảnh hưởng gì tới ai đâu, trẻ trâu thích thể hiện cứ cho nó thể hiện, anh cũng không có phản ứng gì, chỉ cùng Lam Kết Y nói chuyện phiếm vài câu cho vui.

Đúng lúc này trong chiến xa Thiên gia một thanh niên trẻ tuổi đẹp trai ngời ngời một bộ trang phục màu đỏ khí chất thanh lịch bước ra, hắn rất thích hưởng thụ cảm giác được vạn người chú ngưỡng, chính là Thương Thiên Công Tử trong lời đàm tiếu của đám người. Hắn nhìn xung quanh tất cả thiếu nữ đều nhiệt tình hướng hắn biểu bạch hâm mộ, hắn rất hài lòng, bỗng dưng hắn nhìn qua bên một chiếc chiến xa ghẻ cùi cùi đen thui ở bên kia, một cô gái rất xinh đẹp đang cùng một tên thiếu niên tầm thường trò chuyện vui vẻ không để ý tới hắn một chút nào khiến lòng tự tôn của hắn có chút...tổn thương, tuy rằng nàng kia rất xinh đẹp nhưng trong Thánh Hoàng Vực không phải không có, nhưng nàng vậy mà đạt Địa Linh cảnh, tuổi chắc chắn không quá 200, hắn cam đoan. Chút lạc lõng nho nhỏ khiến hắn không cam lòng, cái chiến xa ghẻ kia thì thế lực mạnh bao nhiêu, hắn quyết cưa nàng ta để lấy lại mặt mũi mới được, hắn từ khi 17 tuổi tới giờ ngủ với nữ nhân không ít, thế nhưng với nữ nhân Địa Linh cảnh thì chưa có à nha, đại đa số nữ nhân Địa Linh cảnh đều là có người đặt trước cả rồi, đa số lại là phận tiền bối của hắn, cũng không còn trinh, hắn không thèm. Một số là tiểu thư 4 đại gia tộc, hắn chỉ có thể danh chính môn thuận cưới về mới được phịch, mà giờ hắn còn trẻ, còn chưa muốn cưới vợ sinh con. Đây là cơ hội hiếm có, hắn liền một bộ dạng tiêu dao phóng khoáng bay tới gần Hắc Thiết chiến xa, đứng trước mặt Lam Kết Y, đưa tay ra:

- Vị tiểu thư này, ta Thiên Thương Thiên không biết có diễm phúc có thể mời nàng lên tệ xa ngắm phong cảnh không? - Rất là lịch sự, ý hắn cũng rõ ràng, mời mình Lam Kết Y thôi, bọn người các ngươi biết điều thì đừng thắc mắc xin xỏ gì cả, ta mà mất lòng mỹ nhân thì các ngươi coi chừng... === Các vị bô lão có thể đoán được chuyện gì xảy ra tiếp theo không?

Chương 83: Một mùa săn bắn phát đạt

Sự việc có chút đột ngột khiến cho hàng ngàn thiếu nữ phía dưới hiện lên đủ loại hâm mộ cảm xúc:

- Nữ nhân này tuy nói là có chút đẹp, nhưng làm sao Thương Thiên công tử lại để mắt nàng, không thể nào. Ta trông còn đẹp hơn mà.

- Quả thật là không thể nào. Nàng chắc tích đức ba kiếp.. Không được từ hôm nay ta về nhà phải làm từ thiện, hi vọng kiếp sau có người như Thương Thiên công tử để ý tới.

...Quả thật là như cái showbiz!! Idol yêu ai cưới ai fan cuồng đều phản đối chém giết. Lam Vũ nghe được một chút, lắc đầu cười, còn thằng trước mặt mình có vẻ ngông, không thèm nhìn mình 1 cái...Nhưng mà..không sao cả, lớn lên học giỏi nhà giàu đẹp trai thì có quyền, anh không chắc mình lớn lên trong hoàn cảnh như thế thì tính cách có tốt hơn không. Chỉ cần đừng chọc anh là được, chọc phát là có ngay bãi quái để farm.

Thiên Thương Thiên mỉm cười tự tin, chuẩn bị chờ đối phương đồng ý, đối với hắn đây là điều chắc chắn rồi. Lam Kết Y bất ngờ nhìn hắn, nếu là trước kia nàng có thể cảm giác có chút vinh hạnh. Nhưng giờ nhìn lại thanh niên bình thường bên cạnh mình, hắn vậy mà đã mạnh tới mức độ khó tin, tên thư sinh trước mặt làm sao so sánh.

- Thật là có lỗi, ta với bằng hữu đi với nhau, không muốn tách ra. - Không phải trên thế giới này, có cô gái nào từ chối 1 chàng bạch mã hoàng tử trong mơ, mọi mặt đều hoàn hảo trừ tính tình chưa biết, trừ phi cô ấy đã thấy được người hoàn hảo hơn.

- Bằng hữu? Vậy cũng mời vị tiểu huynh đệ này lên luôn. - Thì ra là do thằng này hả? Được ta chiều ý ngươi đem hắn theo, còn lúc lên tàu thì mạng hắn còn hay không ta không đảm bảo.

Lam Vũ vô hại hờ hững nhìn hắn như thằng ngốc, chưa thấy ai tán gái như thằng này, mời một lần, người ta đã từ chối còn tiếp tục chai mặt ở lại níu kéo thì chỉ có ăn phản cảm trở lên:

- Ta không hứng thú, thuyền của người to hơn thuyền này, nhưng to hơn thì to hơn, bọn ta lại không cần nhiều diện tích dư thừa như vậy. - Nói rõ ràng vậy mà không đi thì bố cũng chịu, hi vọng thằng này đừng làm chuyện gì khiến gia đình nó thương tiếc báo tin.

Nghe đối phương chỉ là một tên phàm nhân bình thường, ơ.. hắn không rõ nhưng chắc chắn là phàm nhân vì hắn không tìm ra được bất kỳ quỹ tích hoạt động của linh lực xung quanh người kia, hắn rất tự tin vào năng lực và phán đoán của bản thân. Một người bình thường mà dám bật hắn ư?? Tuy nhiên để bảo trì hình tượng soái ca vạn người mê, hắn không thể tại chổ giận dữ đánh giết hay chửi mắng được, vào thành tính sau, trước khi quay lại thuyền hắn hừ lạnh:

- Ngươi chết chắc rồi, trời đất này không ai cứu được ngươi.... - Gằn từng chữ một vào tai Lam Vũ, hắn thích cách hành hạ tinh thần người khác trước khi dứt điểm.. Hắn lên tới boong chiến xa của mình quay đầu nhìn về phía Lam Vũ, chuẩn bị chờ nhìn thấy vẻ mặt kinh khủng hoảng sợ của anh hay Lam Kết Y gì đó..

Nhưng mà làm hắn tức giận muốn hộc máu là đối phương chỉ mỉm cười nhìn hắn, kiểu như đang xem một trò hề vậy. Hắn liền âm trầm thốt:

- Rồi ngươi sẽ hối hận. - Âm thanh tuy khá nhỏ như thủ thỉ thì thầm nhưng lại lọt vào tai hầu hết Địa Linh cao thủ ở đây.

Lam Vũ rất muốn giã cho thằng này mấy trỏ, nhưng mà nghĩ lại thằng này chỉ là một Địa Linh trung kỳ đỉnh phong, giết cũng không nhiều lợi lộc, mà phá vỡ hành trình vào di tích của Lam Kết Y, mình không lỗ nhưng nàng lỗ, không nỡ nha. Đợi đợt sau đi ku, vào trong di tích kia đứa nào hổ báo thì anh chém hết, tất nhiên là trung kỳ Địa Linh trở lên, nếu dưới thì để cho Lam Kết Y làm bao cát.

Cũng may Thiên Thương Thiên này coi trọng mặt mũi hơn cả không có giữa đám đông tỏ thái độ nên đoàn người Lam Vũ yên ổn tiến vào thành. Vào thành thì La thành chủ nói:

- Ngày mai có tổ chức đấu giá các loại vật phẩm, tất nhiên là để phục vụ cho di tích nên không thiếu đồ bảo vệ tính mạng như đan dược, pháp bảo, cấm khí. Hai ngày nữa mới bắt đầu tiến vào, các ngươi 2 ngày này tự do hoạt động, ta không quản, tốt nhất là mai nên ra phòng đấu giá mua vài viên liệu thương nếu không chết tiền cũng vào túi người khác, đều là vì thành Hắc Thiết chúng ta nên các ngươi chú ý ghi nhớ, giờ thì giải tán, ai ưng đi đâu thì đi. - Hắn kéo con hắn La Nghĩa đi, còn người khác thích thế nào cũng được, vì cùng 1 thành, hắn lại là thành chủ nên theo lệ nhắc nhở một chút.

Mỗi người mỗi đường tách ra, Lam Vũ thấy thế thì kéo Lam Kết Y đi:

- Cô nương! Đi dạo phố không?

- Không được nha! Hai người nữa chúng ta phải vào di tích rồi. - Ngoài tu luyện ra quả thật nàng không còn sở thích nào khác.

- Không vấn đề, chỉ là cái di tích 1 hoàng triều thôi mà, so với năm đó Thần Điện Bóng Tối của Lam gia ngươi kém xa vạn vạn lần. Sợ cái gì. - Tuy rằng đẳng cấp người tham gia mạnh hơn ở Thế Giới Hỗn Loạn cũng cả vạn lần, nhưng mà Thần Điện Bóng Tối là thần điện của Thần Bóng Tối, là một vị thần chân chính, chưa kể còn có Đền Thời Gian, mức độ nguy hiểm thì phải biết, đám người kia chỉ dám lượn lượn ở ngoài thần điện kiếm cháo, nên ít ai rõ sự khủng khiếp trong đó.

Không đợi Lam Kết Y do dự Lam Vũ kéo nàng chạy khắp nơi, đúng là thế giới thần tiên, muốn phong cảnh gì cũng có, đô thị phồn hoa hay thâm sơn cùng cốc, cảnh tượng sông núi đều vô cùng huyền ảo đẹp đẽ. Đi lăn tăn, thấy một số pháp khí trang sức đẹp, Lam Vũ nghĩ con gái sẽ lượn vào chọn 1 chút, ai ngờ cô nàng này làm như không thấy, Lam Vũ cũng đành thôi, linh ngọc có bao nhiêu đều cho nàng tất rồi. Đang lúc ăn cơm trưa tại một nhà hàng lại nghe nói có đấu giá hội gì đó vào ngày mai, Lam Vũ hỏi:

- Mai có một hội đấu giá có muốn đi 1 lần không?

- Đi, tất nhiên là muốn đi! Nhưng mà ta không có tiền nha!

- Tiền? Mấy cái giới chỉ lượm về, cộng thêm linh ngọc ta đưa đâu rồi?

- Mấy tháng rồi, ta tu luyện, đi mua đan dược quần áo pháp khí hết rồi. - Quả thật tiền Lam Vũ không kiếm ra thêm, chỉ tiêu nên hết nhanh lắm.
- Ừm thế thôi, vào đó ta cũng không mua được gì, chẳng bằng để đám thiên tài kia mua về, mình vào trong cướp sau.

Đúng lúc này Lam Vũ nhíu mày, bổng dưng cười lớn:

- Kết Y, phía đông nam 15 bước có một tên mang áo đen, bịt mặt đang chăm chú quan sát chúng ta kìa. - Giọng khá lớn nên ở ngoài cửa, tên áo đen đang ẩn hình giật mình, thầm hô không ổn, thích khách là phải ở trong bóng tối nhất kích tất sát, chưa hành động mà bị phát hiện thì theo như lệ phải bỏ chạy cái đã tính sau.

Hắn vừa quay lưng bỏ chạy thì sau lưng nghe một tiếng *Đoàng* thật lớn, gây sự chú ý của không ít thực khách. Đùi trái của hắn liền bị bắn thủng 1 lỗ như ngón cái. Hăn rên một tiếng đau đớn, thân hình vốn đang trong ẩn nặc rơi xuống đất hiện ra trước mắt mọi người.

- Hả, kia là sát thủ? Trời ơi, vừa rồi bên cạnh ta có một tên sát thủ ẩn nấp. Quá nguy hiểm rồi, hình như là Sát Nhân Cốc.

- Ơ, tại sao chân hắn lại có một vết thương không ngừng chảy máu thế kia. Chẳng lẽ trúng chiêu xuất huyết, Địa Linh cảnh cường giả không phải là chút vết thương như thế sẽ ngay lập tức ngừng chảy máu, một hai hôm sẽ hoàn toàn bình phục sao? Chẳng lẽ gây thương tích cho hắn là cao thủ huyết đạo?

- Trời, huyết đạo tái xuất giang hồ, nhất định gây ra một trường đại chiến.

- Ngươi nói gì, không phải huyết đạo giáo phái 1 vạn năm trước đã bị tứ đại thế gia liên thủ diệt tuyệt rồi sao?

Đối với người tu linh thì thứ gây ra nguy hiểm cho tính mạng bọn họ chính là thứ cần phải thảo luận đối phó nhiều nhất. Vết thương của tên sát thủ kia bị gây ra bởi Hắc Ám Tinh Thần Lực, nên không những khó lành mà còn bị hắc ám lực xâm nhập ăn mòn tu vi, nếu không trị kịp thì khó nói, chết thì không chết nhưng tu vi chắc chắn có ngày thụt lùi, thực lực hiện tại giảm sút. Bọn họ ngay sau khi nghe tiếng *đoàng* đã quay lại nhìn ngay nhưng Lam Vũ nhanh chóng dấu đi khẩu Anaconda vừa ảo hóa ra sau lưng, chẳng ai chú ý cái súng đó cả, trong mắt họ đồ lạ nhỏ bé như thế dường như vô hại. Gã sát thủ kia thầm ghi hận người thuê hắn đi ám sát Lam Vũ:

- Họ Thiên đáng chết, ngươi dám cung cấp thông tin giả, không phải bảo hắn chỉ là phàm nhân thôi sao? Lại nhìn thấu ta ẩn thân, tùy tiện 1 kích không rõ đã gây thương tích cho ta, cái thứ linh lực quái dị không ngừng ăn mòn tu vi ta, chết tiệt. Lần này trở về nhất định đòi ngươi 1 cái công đạo. - Sát Nhân Cốc là một chi nhánh của tổ chức sát thủ lớn nhất Tam Thiên Giới, bên trên nó tổng bộ là Sát Thần Cốc, chi nhánh thì khắp nơi đều có. Hoạt động chủ yếu là nhận đâm thuê chém mướn, tôn chỉ là chỉ cần ngươi có đủ tiền, đầu của Tôn giả cũng có thể mua được. Vì đây chỉ là một trung vực thôi nên danh tự của chi nhánh là Sát Nhân Cốc.

Hắn ngay lập tức dừng dòng suy nghĩ, nén đau tiếp tục ẩn thân tàng hình bỏ chạy. Lam Vũ thấy rõ mồn một trong phạm vi tinh thần, anh cười nhẹ nói Lam Kết Y:

- Chơi săn gà nào! - Không ngờ có người dám thuê người giết Lam Vũ, lúc bị phong ấn chịu đủ thiệt thòi rồi, anh tuy không chủ động giết người bừa bãi(Lão Đại, còn 3 đứa khác thì không rõ lắm), nhưng đây là thời điểm cần kinh nghiệm up level, đứa nào tới chọc đều giết sạch. Giết mình tên sát thủ thì quá tiện nghi rồi, để xem đứa nào chủ mưu nữa.

Nói xong kéo theo Lam Kết Y dịch chuyển tới đỉnh một tòa tháp cao trọc chời, chính là Hoàng Đình Tháp của Hoàng gia. Lam Kết Y ngạc nhiên hỏi:

- Ngươi đây là..đem ta đi đâu?

Lam Vũ không trả lời, huyễn hóa ra một cái ống nhòm, theo cấu trúc vật lý của kính thiên văn giản hóa đủ để nhìn thấy sự vật sự việc trong tầm 1000km.- Hướng Tây Nam 223km. - Lam Vũ nhẹ nói một câu rồi trên tay huyễn hóa ra khẩu Barret 50 Cal(Súng bắn tỉa) anh cẩn thận ngắm kỹ mục tiêu, tên sát thủ đang tàng hình cố lết cả chân máu me đến gần một cái viện phủ, Thương Thiên Viện? Thì ra là thằng nhóc kia, nó chết chắc rồi.

Lam Kết Y mặt kiểu "??" hướng đó 223km có gì đâu, hình như chỉ có một cái viện phủ Thương Thiên Viện thì phải. Không riêng gì Thiên Thương Thiên, mấy công tử ca của gia tộc khác có tiền thì có thể ở bất cứ thành trì nào xây nhà, xây viện. Đúng lúc đang thắc mắc thì nàng nghe bên cạnh 1 tiếng *Đuỳnh* thật lớn, trên ống nhòm nàng thấy một người rơi từ trên cao 10m rơi xuống đất ngay cổng viện, sau gáy có một lỗ máu đường kính 5cm, máu tuôn xối xả, người..tất nhiên là tắt thở rồi.

- Đó...đó là tên sát thủ? Tên họ Thiên thuê hắn? - Nàng ngữ khí hơi tức giận, từ lúc theo Lam Vũ tới giờ nàng dường như là 1 cái bình hoa di động, chẳng thể làm được gì, địch nhân lúc nào cũng mạnh hơn mình quá nhiều, chả bù cho lúc ở Lam Thiên Vực thoải mái hò hét. Tức giận vì đối phương ăn hiếp mình, tức giận vì mình yếu đuối.

- Được rồi, cho hắn 1 tấm gương. Gương soi hắn trong vài ngày tới, hắn dám thuê người tới giết ta. Ta dám giết hắn, ai bảo vệ hắn cũng theo hắn..xuống minh giới luôn. Hehe, giờ chúng ta trở về ăn nốt cho xong luôn. - Minh Giới, một giới trong Tam Thiên Giới, nơi này không có sự sống, chỉ có cái chết, chỉ có những sinh linh không có sự sống mới tồn tại thoải mái ở nơi này, người chết trên toàn bộ Tam Thiên Giới nếu không phải là thần hồn đều diệt thì sẽ bị pháp tắc Minh Giới hút về đây, trở thành một sinh linh chết, trừ phi ở Minh Giới tu luyện tới Minh Tướng cảnh(ngang với Địa Linh) mới có thể vượt giới biên tiến vào Luân Hồi, còn không vẫn mãi là sinh linh thấp hèn, còn nếu như tự tin về bản thân hoàn toàn tu thành Minh Vương(Thiên Linh) Minh Hoàng, Minh Đế, Minh Thần...

- Ngươi còn cảm giác muốn ăn?? - Nàng trừng mắt lên, không hiểu sao nàng cảm giác càng ngày nàng càng giống nữ nhi liễu yếu đào tơ. Chẳng lẽ thực lực tăng chậm khiến tâm tính ngày càng mềm mỏng đi?? Nàng tự vấn. Còn tên này, người ta khi dễ tới cửa còn tâm trạng ăn?

- Còn, đương nhiên còn, quê hương ta có câu:"Trời đánh còn tránh bữa ăn". Đời người quan trọng nhất là những giây phút thưởng thức ẩm thực, cô có hiểu không? - Lam Vũ đùa giỡn vài câu cho không khí dịu đi, anh thấy chuyện này có gì đâu mà mất tâm trạng, không phải chỉ là vài tên công tử ca ăn chơi đập phá sao?

- Hừ, ngươi muốn làm gì thì làm, ta đi theo là được chứ gì. Ta không muốn ăn nữa. Đưa ta thanh kiếm lúc trước. - Nàng tự dưng muốn thay đổi hoàn cảnh của bản thân.

Lam Vũ nhún vai, tạo ra thanh kiếm đưa cho nàng:

- À nói trước cái này không bỏ vào trong nhẫn không gian đâu. Đây là vỏ kiếm, đeo sau lưng ý. - Anh đưa thêm cho nàng cái vỏ kiếm, cây kiếm này dù sao cũng là ảo, chỉ có thể tồn tại trong phạm vi tồn tại của tinh thần lực, trong nhẫn không gian là một không gian khác, không trùng với không gian này, Lam Vũ tuy có thể đem tinh thần lực mạnh mẽ tiến vào trong để duy trì nhưng như thế quá phiền, quá mệt, lẽ nào lúc nào cũng phải cắm đầu vào nhẫn nàng?

Hai người dịch chuyển trở lại nhà hàng kia, Lam Vũ tiếp tục ăn uống, gọi món, đối với anh tư tưởng ngày xưa là du lịch thật nhiều nơi, ăn thật nhiều món, làm thật nhiều điều chưa bao giờ làm. Còn Lam Kết Y ngồi lau kiếm, nhìn đi nhìn lại thân kiếm, yêu thích không thôi, nàng quyết định tí nữa bảo Lam Vũ kiếm 1 viện nhỏ, ở trong đó tập Vũ Thiên Kiếm Pháp. Nghĩ là làm liền, ngay sau đó nàng đem chút linh ngọc còn dư mua 1 căn viện nhỏ ở một khu khá vắng vẻ trong thành. Một đêm lại qua, Lam Vũ rảnh rỗi ngồi tạo kính viễn vọng ngắm sao trăng chơi, quả thật bầu trời đêm ở Tam Thiên Giới thật đẹp, đủ huyền, đủ ảo, Lam Kết Y thì múa, đúng vậy nàng múa rất chậm, cực kỳ dẻo, Lam Vũ cũng thấy trong điệu múa có gì đó ảo diệu, nhưng không quan tâm lắm, đẹp thì xem là được... Khoảnh khắc yên bình trước một trường mưa máu...

Sáng tới trưa hôm sau, Lam Kết Y cứ lặp đi lặp lại bài múa kia khiến Lam Vũ có chút ngán, không xem nữa. Đang ngáp thì bên ngoài có tiếng đập cửa, lười biến Lam Vũ động tinh thần lực 1 tí cánh cửa tự mở ra, có một trung niên nhân ăn mặc quý phái tiến vào, thấy 2 người, trung niên không để ý Lam Vũ, từ tốn chào Lam Kết Y:

- Chào tiểu thư, ta phụng mệnh của Gia Thần Công Tử, mời 2 vị tới Ngọc Uyển Lâu uống chén trà.

- Gia Thần Công Tử?? Xin thứ lỗi, ta không quen với công tử của ông. Phiền ông chuyển cáo, thịnh tình xin đa tạ! Không đi vẫn là tốt hơn.

- Haha, các vị từ chối lời mời của Gia Thần Công Tử, chuyện này truyền ra ngoài chắc người ta cười 2 vị chết mất. Chắc các vị còn chưa biết, hôm qua 2 vị đã đắc tội Thương Thiên Công Tử của Thiên gia, với tính tình có thù tất báo của Thương Thiên hắn, các vị chắc chắn không thoát khỏi lần này, nam giết còn nữ... các vị chắc cũng tự hiểu. Thiên Thương Thiên bản thân là đệ nhị cường giả trong Thánh Hoàng Tứ Đại Thiên Tài, các vị cầu ai hay thế lực nào cũng vô dụng, không ai dám cứu các vị một Địa Linh cảnh sơ kỳ mà đắc tội Thiên Thương Thiên, chỉ có Gia Thần Công Tử Tài Gia Thần(Thần Tài ok:>> haha, không liên quan), đệ nhất cường giả trong thế hệ trẻ Thánh Hoàng Vực hiện nay, ngài còn có Tài gia, một trong tứ bá ngang hàng với Thiên gia chống lưng, chỉ có ngài mới bảo vệ được các vị, haha. - Nói xong hắn cười nhè nhẹ, chuẩn bị chờ đối phương hoảng hốt rồi lại nhờ hắn giúp đỡ nói tốt vài câu trước mặt công tử.

- Không cần đâu đại thúc gì đó ơi, chúng cháu còn tuổi ăn học, ăn chơi đập phá, tu tập rượu chè xin miễn ạ. - Lam Vũ tươi cười ngoan hiền đáp, không phải anh đột nhiên dỡ chứng mà lão nhị "lên cơn".

- Ta không có hỏi ngươi, ngươi đáp cái gì. Tiểu thư, còn xin cẩn thận suy nghĩ, trả lời tại chỗ nếu không tại hạ khó về phục mệnh, công tử không hài lòng, đám nô tài như ta cùng lắm là bị mắng một trận, mà ngọn nguồn của việc này là tiểu thư chắc chắn không chỉ là mắng. - Hắn quát Lam Vũ một câu, theo hắn Lam Vũ cái phàm nhân này, có thể là đệ đệ của vị tiểu thư xinh đẹp đây.

- Đ** M** cút, má, người ta đã từ chối còn nhiều lời có tin tao đánh mày chết tại chỗ này không? Bản tôn từ lúc xuất đạo tới giờ chưa có kẻ nào dám quát vào mặt ta, như vậy đâu. - Lam Vũ trên tay xuất hiện một khẩu Anaconda đen huyền chỉ thẳng vào mặt tên trung niên.

Tên trung niên không biết đó là vật gì, cho là đồ chơi trẻ con, tuy đối phương quát vào mặt mình nhưng vị tiểu thư kia là đối tượng mà Gia Thần công tử mời, mình trước khi chưa rõ ràng tốt nhất không nên hành động, hắn chỉ có thể giận dữ nhìn Lam Kết Y:

- Lời của hắn là lời của tiểu thư??

- Chính phải!! - Lam Kết Y nhà nhạt đáp. Trong khóe mắt có chút hắc ám không rõ ràng...

- Các ngươi..chờ đó! Thiếu chủ lần này bận ở đấu giá hội, mai ở cổng di tích, hi vọng các ngươi còn tiếp tục ngông cuồng như thế... - Hắn nén giận bỏ đi.

Lam Vũ thu quay quay khẩu súng, miệng mỉm cười thì thầm:

- Ngày mai là ngày lão nhị ta đi săn! Hi vọng trong di tích có một vị trí cao cao, khà khà...

Chương 84: Tam anh chờ mong

Quả nhiên hôm đấy các thế lực chủ yếu tập trung ở phòng đấu giá, không ai rảnh rỗi cả. Đêm hôm đó, đang lúc ngắm trăng sao tính lấy sáo ra thổi vài khúc buồn buồn thì nhíu mày, Lam Kết Y vẫn điên cuồng tập máu, tuy những bài múa này đều có 1 quy luật nào đó. Một cánh tay hư ảo không lồ do tinh thần lực tạo ra hướng khoảng không cách Lam Vũ 50m chụp xuống, vừa lúc một tiếng hét lớn như heo bị chọc tiết. Bàn tay bóp lại, có không ít máu bắn ra từ trong không khí, kéo lại gần Lam Vũ, Lam Kết Y cũng bị sự kiện này cắt đứt tu luyện, lúc này trong bàn tay có một người áo đen đan bị bóp chặt, cả người đầy máu, xương cốt gãy nát, hắn hét lớn:

- Mau..mau thả ta ra. Thả..a, đau quá... - Hắn cố gắng dãy dụa nhưng đã quá trễ, quá tin tưởng vào thuật ẩn thân của bản thân, nên không dùng linh lực chủ động phòng ngự, đến khi bất ngờ bị khống chế thì muốn phòng ngự cũng muộn. Hắn...căn bản là một cao thủ Địa Linh cảnh đỉnh phong, chỉ có điều là vẫn chưa lĩnh ngộ được địa tâm thôi.

- Thả ngươi? Ngươi là ai, đêm hôm khuya khoắt lại ẩn thân tiến lại gần ta? Ta là người đơn giản, nếu ngươi nói một chữ không hoặc là không biết thì...sẽ không chết ngay đâu. - Ý tứ rõ ràng, không cho chết ngay mà lưu lại từ từ hành hạ.

- Ta..ta là người Sát Nhân Cốc, chắc ngươi cũng rõ phong cách hành sự của cốc ta, chỉ nhận tiền không nhận người, không dính nhân quả, nếu ngươi dám giết ta thì cả nhà ngươi đều phải chết. Mau chóng thả ta ra, chuyện hiểu lầm lúc này ta không tính tới nữa. - Hắn lấy uy danh của Sát Nhân Cốc ra hù dọa, đúng là quy củ Sát Nhân Cốc, à không phải nói đến từ tổng bộ Sát Thần Cốc đời thứ nhất Cốc chủ lập ra, lấy thực lực của hắn lúc đấy là một tiên nhân, tuy nhiên thực lực không mạnh bằng ngũ hành đại tiên, hắn ra quy củ, tổ chức chỉ nhận tiền hoặc tài nguyên, không nhận người, nếu người thân của kẻ bị ám sát muốn báo thù thì phải tìm chủ thuê, Sát Thần Cốc sát thủ không liên quan gì đến ân oán hai người, đó chính là không dính nhân quả. Tất nhiên Sát Thần Cốc không công bố tin tức người thuê, trừ phi đối phương có thủ đoạn mạnh mẽ bức cung sát thủ. Nếu vi phạm trả thù sát thủ thì đơn vị cốc của sát thủ đó sẽ toàn lực trả thù, quy của hàng vạn năm, ít người dám phạm, kẻ dám vi phạm không phải thế lực lớn thì là bản thân mạnh mẽ khôn cùng.

- À, thì ra ngươi cùng bọn với tên sát thủ hôm qua, lại thằng nhóc họ Thiên thuê các ngươi tới đây chứ gì? Thế thì chết đi. Ngươi rất may mắn, vì ngươi chính là động lực cho tu vi tiến một bước tới Sứ Giả hậu kỳ, không thể chơi vui rồi ahaha.

- Khoan đã, ta..ta cũng không phải tới giết ngươi. Ta biết ngươi là mục tiêu được Thiên Thương Thiên thuê giết, nhưng mà ta chỉ phụ trách tới đây tra hỏi ngươi vì sao lão Lục chết thôi. - Lão Lục tức là tên sát thủ bị Lam Vũ headshot trưa hôm qua, Sát Nhân Cốc cả ngày hôm nay đã phái nhiều nhân thủ đi tra hỏi các nhân chứng hôm qua, cũng không ra manh mối gì tại sao tên sát thủ kia lại chết, chỉ nghe 2 âm thanh *Đoàng* *Đuỳnh* khá lớn, nhưng vẫn không biết cách gây án ra sao chứ đừng nói là hung thủ, có lẽ không phải do võ công gây ra mà là do một loại cơ quan vũ khí chăng? Một số trưởng lão đưa ra giả thuyết... Cuối cùng không có kết quả đành phái tên này tới tìm mục tiêu, kẻ cũng có mặt ngày hôm ấy để tra khảo.

- Tra hỏi??? - Lam Vũ mỉm cười.

- À..à không phải.. Khục khục... là hỏi thăm. - Đang nói thì phun ra một ngụm máu, thương thế này chưa đủ giết một cao thủ Địa Linh cảnh đỉnh phong, nhưng nếu không kịp chữa trị thì sau này để lại di chứng, thực lực thụt lùi, cả đời không tiến.

- Hỏi thăm cũng chết, nếu các ngươi đã không muốn dính nhân quả thì nhân quả này để ta lãnh thay cho. Cả 2 phe các ngươi, kéo hết tới đây. Nhìn kỹ, đây là thứ đã giết lão lục gì đó của các ngươi. - Hỏi một hai câu đã ra mục đích của đối phương, vậy thì không cần thiết nói nhảm nữa, Lam Vũ lấy ra khẩu Anaconda Colt chĩa thẳng vào thái dương của đối phương, *Đoàng* một phát...

Đối phương chết rồi Lam Vũ tiện tay xé rách không gian đưa thi thể hắn vào chốn hư không vô tận để trôi nổi đi đâu đấy thì trôi. Bản thân anh lúc đấy nhận được một luồng năng lượng lớn tiến vào cơ thể, đem tu vi nâng lên một tầng thứ, chính thức bước vào hậu kỳ tầng 4 Thời Không Sứ Giả. Cảm giác được chất lượng của tinh thần lực, đã mạnh mẽ hơn trước gần 6 lần, wow... điều đó chứng tỏ uy lực của các skill tùy biến tăng lên không chỉ 6 lần... Quá ngon.

Lam Kết Y từ đầu tới cuối không nói một lời, nàng càng thấy sự việc như thế lại càng cảm thấy sự yếu đuối của bản thân, nàng muốn mạnh hơn nữa, lần trong di tích này chính bản thân mình phải đạt được kỳ ngộ, phải cấp tiến tăng tu vi lên, nếu mình không đuổi kịp bước chân của hắn thì sợ có một ngày mình không còn tư cách bước chung đường với hắn nữa... Một con kiến có thể chơi chung với con người sao, đừng nói là yêu thương... Nàng bị ám ảnh nặng về thực lực. Đó là lý do vì sao ở Lam Thiên Vực nàng chẳng có bằng hữu, vì nàng nghĩ những người đó thiên tư thấp kém, ngang tuổi mình thì tu vi kém quá xa, lúc nàng vạn tuổi thì bọn hắn đã là đống xương khô làm sao có thể làm bạn được chứ, thực lực kém cũng không có tư cách để nàng quan tâm.. Nàng suy bụng ta ra bụng người.

- Ta muốn vào di tích chúng ta tách ra. - Lam Kết Y đột nhiên nói.

- Cô nói cái gì? Muốn tách ra? Cô muốn lang thang 1 mình trong di tích à?

- Đúng vậy, ngươi không thể theo ta cả đời đúng không? Nếu có một ngày ngươi rời khỏi ta, ta cần phải đủ mạnh mẽ để tiếp tục sống, nên ta muốn rèn luyện bản thân nghiêm khắc hơn. Ngươi yên tâm, Địa Linh cảnh sơ kỳ trong di tích lần này đã là cao thủ cỡ trung, ta tận lực tránh mấy tuổi trẻ thiên tài kia thì sẽ không có việc gì. - Đúng là do tứ đại thế gia cộng đồng chung ý kiến hạn chế độ tuổi của người tham gia nên có không ít thế lực chỉ có thể đem vào Nguyên Linh cảnh linh giả, bình thường thì tu vi này chỉ dám ở ngoại vi biên giới di tích lang thang tìm kiếm, không gặp người điên cuồng sát Địa Linh cảnh thì chắc sẽ không sao.

Lam Vũ trầm mặc một lúc, sau đó lại vẫn cười nhẹ:

- Tốt! Cô muốn tự thân mình cầu tiến, ta không cản ước mơ của người khác. Ta cùng muốn làm việc của mình, hi vọng cô có thể thành công.

.... Sáng ngày hôm sau, tất cả thế lực đều dắt con em mình tới cổng di tích, đứng dưới di tích cho người ta cảm giác nhỏ bé vô hạn, trước mắt là một cổng thành đổ nát, tuy nhiên tấm bảng đề hiệu Hoàng Kim Thánh Đô vẫn còn nhìn rõ dù đã vỡ không ít mảnh. Tuy là đống đổ nát nhưng lại khổng lồ, to lớn vĩ đại, người nào kiến thức rộng cũng đủ biết, Ngọc Thành, Hoàng Thành, Thiên Thành hay Tài Thành đều không có cái khí thế vô hình như thế này. Đứng trước cổng di tích có tới hàng chục ngàn người, trong đó đại đa số là người xem náo nhiệt, dù sao thì sự kiện này cả ngàn năm mới xuất hiện 1 lần.

- Người Ngọc gia tới rồi kìa, nhìn xem Ngọc Nhân Công Tử của Ngọc Gia. Đúng là mỹ nam như ngọc...

- Tài Gia chiến xa, a ta thấy người đứng trên đỉnh chiến xa kia nhìn xuống không phải Gia Thần Công Tử sao?

- Thương Thiên công tử, ta yêu ngươi...

- Hoàng Kim Tiểu Thư, Thánh Hoàng Vực đệ nhất mỹ nữ nha, chết ta mất, ôi tim ta... - Đệ tứ danh là Hoàng gia tam tiểu thư Hoàng Kim, vốn trước kia không phải tên Kim nhưng lấy thiên phú trác tuyệt Thái Kim Cương Thể, không tu hành mà lúc chiến đấu thân thể như thép, đối địch vững vàng áp chế đối thủ cùng cấp liền tự tin lấy tên của Thánh Triều trước làm tên mình, mệnh là Hoàng Kim. Tuy rằng người đời gọi Tứ Đại Công Tử nhưng Hoàng Kim thật sự là một nữ nhân.

Tứ đại thế lực, vốn là nhân vật chính của sự kiện này đều đã đến đầy đủ. Tài Thanh Thiên gia chủ tài gia cảm khái:

- Quả thật là thời đại của tuổi trẻ mà, nhớ ngày xưa chúng ta cũng là một tràng cảnh thế này đây. Mới đó đã hàng ngàn năm rồi, haha thật hoài niệm đúng không Thiên huynh, Ngọc huynh, Hoàng huynh.- Tài huynh nói không sai, nói là tu luyện không năm tháng, quá nhiên đúng chuẩn. Thời đó 4 chúng ta ngang tài ngang sức, không ít ân oán, giờ nghĩ lại thời đó đúng là thiếu niên không suy nghĩ. Nhưng thời này có vẻ Tài huynh lệnh lang lực áp quần hùng rồi.

- Haha, Thiên huynh nói đúng, Tài huynh, người thật biết dạy con, chúng ta mong chờ màn biểu hiện lần này. Chỉ tiếc thay cho ta, đời này tốt nhất lại là nữ nhi, kế nghiệp Hoàng gia chúng ta lại không được. - Hoàng gia chủ thở dài, con gái rồi cũng phải gã, nếu làm gia chủ không phải cả Hoàng gia cúng cho đối phương sao, thế nên hắn phải chọn trong dòng chính 1 nam tôn tử, tuy không tệ nhưng thua xa Hoàng Kim.

- Hoàng huynh nói đùa rồi, lệnh ái thiên tư trác tuyệt Thái Kim Cương Thể cùng cảnh giới khó có đối thủ, nếu tiến một bước lên hậu kỳ thì con trai ta chưa chắc ổn thắng. - Tài Thanh Thiên cười nhẹ vuốt râu, tuy khen đối phương nhưng mặt thì không dấu được vẻ đắc ý,.

... Trở lại ở dưới cổng thành, 4 nhân vật "gần" chính đã tụ họp 1 chỗ. Bọn họ trò chuyện rất vui, cứ như bạn thân lâu năm không gặp, nhưng thật chất trong mỗi người đều chứa tâm tư riêng. Đúng lúc này Thiên Thương Thiên bỗng dưng cau mày, nhìn về phía góc tây nam có 2 bóng người lẻ loi đứng nhìn khung cảnh, chính là cặp Lam Vũ. Hắn cười gằn, tự dưng vì thuê sát thủ giết 1 thằng phàm nhân mà bị Sát Nhân Cốc truy cứu, mấy ngày nay làm phiền hắn liên tục, còn nói nếu không cho 1 công đạo thì sau này sẽ cho hắn đẹp mặt, từ nhỏ đến giờ còn chưa chịu ủy khuất lớn như vậy, Sát Nhân Cốc tuy ở Thánh Hoàng Vực này không lớn bằng Thiên gia hắn nhưng mà người ta có họ hàng với ông lớn trên "tỉnh" nha, trêu không được đành nuốt giận, giờ gặp thằng đầu sỏ gây phiền toái hắn cấp tốc bay lại chỗ hai người, đồng thời thi triển một chút kỹ xảo để tiện đường đường chính chính ra tay, hắn sau này chính là gia chủ Thiên gia, làm việc phải chú trọng mặt mũi gia tộc.

Lam Vũ đang trò chuyện vui đùa một chút với Lam Kết Y tự dưng có một thứ gì đó bay về phía anh với tốc độ rất nhanh, khó mà nhìn thấy bằng mắt thường, theo bản năng anh chụp lại. Là một viên ngọc, là ngọc để lưu trữ thông tin, đọc rõ thì là một môn Địa giai chỉ pháp Diệt Thiên Chỉ, ơ, tự dưng đứa nào rãnh nợ quăng võ chiêu cho mình đây. Lam Vũ tự hỏi đồng thời nhìn về hướng viên ngọc bay tới, thấy ngay Thiên Thương Thiên đã xuất hiện đối diện mình, hắn giận dữ hét lớn:

- Cẩu tặc to gan, dám lẻn vào Thương Thiên Viện trộm võ công. Ai cho ngươi lá gan đó? Lần này bắt tại trận người chạy đằng trời.

Lam Kết Y nhìn thấy người tới, nàng khó chịu:

- Xin lỗi ngươi, ta lại đem tới một phiền toái rồi. Ta thật vô dụng.

- Không có gì, chỉ là một con chó ghẻ hung hăng sủa người mà thôi, đừng quan tâm. Haha, hey, ngươi nói ta lẻn vào phủ ngươi trộm đồ, nhưng mà rõ ràng vài phút trước ngươi ném nó vào tay ta mà?? Kiếm cớ động thủ sao mà ngu thế, lẽ nào mấy thằng não phẳng chỉ có thể nghĩ ra chiêu này thôi à. Hahaha. - Lam Vũ không ngại thật thà nói thẳng.

Bị người giữa đám đông gọi là chó ghẻ, Thiên Thương Thiên nghiến răng, tuy nhiên không có biểu hiện thất thố:

- Giỏi lắm, hôm nay ta để ngươi chết không toàn thây. Cô nương, ta biết ngươi vô ý bị tiểu tặc này dụ dỗ, chỉ cần bây giờ ngươi rời xa hắn, ta sẽ không truy cứu trách nhiệm lên ngươi.

- Má, câm miệng. Là đàn ông thì cứ động thủ đi, cường giả là người có nắm đấm mạnh chứ không phải một cái miệng rộng. Tao nói rõ ràng rồi đấy, muốn làm gì cứ làm đi, đừng có đứng đó nói nhảm. - Lam Vũ anh mới không có hứng thú đôi co cãi cọ hơn thua miệng lưỡi với đối phương như mấy bà bán cá ngoài chợ.

- Ngươi... - Thiên Thương Thiên sát ý hiện rõ trên mặt, rõ ràng hôm nay hắn nhất định phải lấy mạng chó của đối phương mới hả giận.Đúng lúc này phương xa Tài Gia Thần đang đứng xem trò vui lên tiếng:

- Tiểu thư, ngươi thấy đấy! Ngươi đắc tội Thiên Thương Thiên, hôm nay khó thoát khỏi vận mệnh hoa tàn, chỉ có ta mới có thể bảo vệ ngươi, nếu ngươi bước về hướng ta một bước biểu rõ gia nhập Tài gia ta ngoại môn khách, ta liền hôm nay bảo vệ ngươi hoàn hảo. - Tài Gia Thần này không phải là đam mê sắc đẹp của Lam Kết Y, hắn tuy thưởng thức Lam Kết Y xinh đẹp, nhưng xinh đẹp hơn hắn cũng thấy rồi, hắn tu luyện một đời này áp đảo thế hệ trẻ Thánh Hoàng Vực không phải vì thiên tư hắn cao hơn 3 người kia bao nhiêu mà vì một lòng tu đạo, nhỏ giờ không tửu không sắc, gái gú chưa từng chạm qua, đối với hắn đã được xác định tương lai gia chủ, thiên kim tiểu thư hay mỹ nhân dạng gì không có, nên hắn muốn trong lúc còn trẻ còn tiềm lực tận lực thu thập nhân tài cùng tu luyện áp đảo những thế hệ trẻ khác, để một tương lai tới thời hắn làm gia chủ thì sẽ áp đảo 3 nhà khác. Hắn chính là nhìn trúng Lam Kết Y thiên tư.

- Tài huynh, ngươi nhất quyết đối chọi với ta sao? - Thiên Thương Thiên nét mặt đen lại, giọng rõ giận dữ.

- Thiên huynh muốn xử lý không phải kẻ trộm kia sao, ta chỉ bảo vệ vị tiểu thư này thôi.

- Thế...thì được, hôm nay ta cho Tài huynh ngươi mặt mũi. - Hắn cũng không muốn giết Lam Kết Y nên thuận thế theo luôn.

Lam Vũ nghe bọn nó 2 người một tung một hứng thì cười lớn:

- Hahaha, 2 người các ngươi có thể đi diễn hài được rồi đó. Ta nói qua 1 lần rồi mà, là đàn ông thì tiến lên dùng nắm đấm mà chứng tỏ bản lĩnh chứ đừng có đứng đó mà nói nhảm. Hai thằng đàn bà. - Hành động không dứt khoát khiến Lam Vũ khá mất kiên nhẫn, tuy nhiên một phần anh cũng muốn khiêu khích đối phương nhiều người càng tốt, chỉ cần gây thù hằn với mình thì vô trong di tích mùa săn này mới bội thu được, tu vi của anh...và tài nguyên cho Lam Kết Y.

Người trẻ tuổi tham dự di tích lần này ngoài 4 đại gia tộc ra thì còn nhiều thế lực vừa và nhỏ, đương nhiên rất muốn kết thân với 4 thứ lực lớn, mang lại lợi ích cho thế lực mình, cơ hội này sao có thể bỏ qua:

- Đúng là tuổi trẻ vô tri, hắn không rõ ràng mình đang đắc tội ai ư? 2 vị công tử, 2 thế lực lớn. Vực nay ai dám chứa chấp hắn đây haha.

- Đúng là ngu ngốc, trông hắn không có tí dấu hiện nào của linh lực, không khéo chỉ là phàm nhân. Ngại sống lâu...

- Ta dám cam đoan với các ngươi, thằng này có thể là vô vọng tu linh, nên muốn cùng tỷ tỷ đi du lịch linh giới hùng cảnh cho thỏa mãn trước khi chết.

- Thì ra là phế vật kiến thức hạn hẹp, không biết hổ đáng sợ thì làm sao có thể sợ hổ.

.... Rất nhiều người mỉa mai chê cười, xỉ nhục Lam Vũ với mục đích là lấy điểm trước mặt 2 gia tộc kia. Nhưng bọn họ không biết chỉ vì chút điểm hư vô không biết có ghi được hay không này mà vô tình ký tên mình vào sổ tử thần(Death Note kk).

Lam Vũ trong lòng cực độ kích thích, hận không thể ngay lập tức ra tay thể hiện, lão nhị sắp điên mất, dùng tinh thần lực để quan sát thì anh thấy hơn 90 % người tham dự xỉa sói mình, trong đó đa số là tụ tập trò chuyện nhỏ mỉa mai khinh thường, còn số ít mới dám lớn tiếng chê cười để ghi điểm.

- Ta nhớ mặt từng người rồi đó, chờ đợi thật khó chịu nha, tuy nhiên phải theo kế hoạch.

Đúng lúc này một tiếng kim loại minh vang dội trời đất, trời đất bỗng dưng tối dần, nhật thực bắt đầu, kim linh khí hỗn loạn cũng tan biến. Lam Vũ chớp thời cơ này kéo theo Lam Kết Y chạy vào trong cổ thành, thật sự anh không chờ nổi nữa rồi.

- Haha, chuẩn bị đi săn nào, lão nhị ta hôm nay phải tận hứng.... - Đang chuẩn bị vui thì trong hồn giới vang lên một âm thanh lạnh lẽo.

- Là của ta. - Lão tứ làm sao có thể cho qua một trường giết chóc này được, hiếm lắm mới có nha.

- Ta nữa. - Lão đại cũng không muốn thua bạn thua bè, anh cùng mong chờ. Còn lão tam dường như không hứng thú lắm, trong di tích không có đối thủ mạnh mẽ để chiến.

===== Anh em chuẩn bị chờ một màn kịch phản bội đê....

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau