LÃNG KHÁCH VÔ DANH

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Lãng khách vô danh - Chương 76 - Chương 80

Chương 75: Khiêu khích Ngọc gia

Nhìn thấy ánh mắt sắc bén của Lam Vũ khiến Hắc đội trưởng nghiêm trọng. Nhưng Lam Vũ ra tay không lộ chút linh khí, lại chỉ mới giết được 1 tên lính đánh thuê Nguyên Linh Hậu kỳ nên không thể khiến hắn chùn bước.

- Ta hỏi lần cuối, ngươi là ai? Nếu không trả lời thì chết cũng được có hối hận! - Bản thân hắn vẫn kiêng kỵ, không phải vì hắn sợ sệt gì Lam Vũ. Nhưng hắn không phải tới đây một mình, đánh một trận thì không sao, nhỡ tiểu thiếu gia phế vật chỉ mới Nguyên Linh trung kỳ kia mà có mệnh hệ gì bản thân hắn chết chắc, Ngọc gia chủ sẽ chặt đầu hắn ra làm banh đá mất. Nên hắn không dám đánh cược.

Thấy đối phương không có tí chiến ý, Lam Vũ nhất thời mất hứng thả hai tay xuống tùy ý:

- Không muốn đánh thì biến! Ta tuy không vội nhưng đám người này chỉ có mình ngươi khiến có chút cảm giác, tính ra cũng không đã ghiền, ta chán rồi! - Quả thật chán, đám này đều cấp thấp hơn bản thân đã tầng 4 trung kỳ, tức là khí tức đã ngang Địa Linh trung kỳ. Không phải nói Lam Vũ mạnh mẽ bao nhiêu nhưng ở những hạ trung vực này chả ai biết về hệ Hư Không cả, anh cho là chỉ cần một giây tiếp cận giã cho vài phát là lên bảng ngay. Quả thật đơn giản lắm. Dù sao da thịt bọn hắn không thể nào cứng dày như yêu thú được.

Hắc đội trưởng giận tím mặt, hắn dám khinh mình ra mặt, một là cao thủ tuyệt đỉnh, hai sẽ là đám nhà quê ở Hạ Vực hoành hành đã quen, ếch ngồi đáy giếng. Hắn cũng không quản đối phương là ai nữa......cũng không muốn ra lệnh cho thuộc hạ.

- Trời ơi! Đội trưởng thật sự nổi giận rồi, tên cóc ghẻ nhà quê này đúng là ngại sống lâu mà.

- Ta từng thấy đội trưởng nổi đóa một lần ở thành Hồng Ngọc rồi. Một mình đối chiến với 2 cao thủ cùng cấp hôm đó đã giết cháu trai duy nhất mà đại ca của đội trưởng để lại sau khi mất. Cuối cùng hung hăng chém chết cả hai, từ đó danh tiếng vang đội.

- À ta cũng nhớ lần đó, chính vì lần đó mà Ngọc gia mới chiêu mộ Hắc đội trưởng về lấy khách khí đối đãi. Haha, không phải lần nào cũng thấy đội trưởng nổi giận đâu, nhớ xem cho kỹ, nhưng tí nữa xong chuyện đừng nói gì trước mặt đội trưởng nếu không ngươi có chết cũng đừng oán ta.

Mấy hộ vệ Địa Linh trên thuyền thấy đội trưởng của mình nổi giận thì đều cảm thấy hứng thú, hẳn có lẽ tên họ Hắc này mỗi lần nổi giận đều kinh khủng lắm. Tiểu thiếu gia họ Ngọc nằm thoải mái trên giường cùng với 2 thị nữ xinh đẹp thấy không khí xung quanh trở nên ngột ngạt khó thở cộng thêm nghe đám thị vệ lao xao thì hơi hoảng sợ, không dám cử động mạnh, sợ bị vạ lây.

Hắn gầm lên:

- Chết đi. Cửu Tuyệt Liên Đao!!- Ngay lúc hét lên trên tay hắn xuất hiện một thanh đao lớn bán nguyệt phát ra khí tức lạnh lẽo, thanh đao được linh lực truyền vào khiến nó linh hóa, như một thanh đao lớn gấp trăm lần bao bọc bên trong.

Đột nhiên đối phương ra đòn, Lam Vũ cẩn thận ngưng tụ tinh thần lực lưu chuyển và bao phủ chắc chắn quanh người đôi mắt tập trung cao độ. Trong mắt anh mọi vật dường như chuyển động chậm lại một chút, anh nhìn thấy thanh đao lớn kia từ trên không trung bổ xuống mình như bổ củi, Lam Vũ thấy uy thế này cũng không dám lãnh đạm, nhưng lại không muốn yêu hóa bản thân nên đành phải nâng cao mật độ tinh thần lực quanh người lại 2 tay trái phải chụp đường đao lại. Nhưng mà lực đẩy đủ mạnh khiến anh bị hất văng đi thật xa, đụng ngã không ít cây cối.

- Nhị Đao. - Sau khi chém 1 đao không thành thì ngay lập tức linh hóa đao nhỏ đi nhưng bù lại nó lại càng ngưng thực hơn, Hắc đội trưởng xoay người chém mạnh ngang eo, đòn thế không có gì phức tạp nhưng uy lực tuyệt luân.

Lam Vũ vừa bật dậy thì đao thế đã tới gần, anh nhanh chóng dùng cùi trỏ giật mạnh xuống báng đao làm đao bị chệch hướng một chút xuống dưới, đồng thời dựa vào lực đẩy khiến anh bay lên cao tránh né đường đao.

- Tam đaooooooooooooooo… - Vừa lên cao thì ngay một đao uy lực còn lớn hơn 2 đao trước cộng lại chém chéo xuống cổ, Lam Vũ phản ứng không kịp, bị trảm vào cổ một khúc chừng 5cm, anh nhanh chóng bất chấp tổn thương 2 tay nắm chặt lại làm như búa tạ gõ mạnh hết sức làm thanh đao chệch hướng ra ngoài rồi bản thân mình nhân cơ hội đó né sang bên còn lại, nhưng hậu quả bị bay mất một miếng thịt đau điếng, khí hàn băng lãnh lẽo trong chiêu thức khiến máu huyết và cơ bắp ở bả vai anh bị đông cứng. Đám người của Ngọc gia thấy Lam Vũ tổn thương thì hò reo.

Lam Vũ vừa thoát khỏi Tam Đao của đối phương thì lập tức hiểu rằng nếu mình không phản công thì sẽ bị khí thế ngày càng mạnh mẽ của đối phương ép cho bị động, nên giây phút đó anh quả quyết dùng cổng không gian để dịch chuyển sang cách đó 50m né chiêu này đồng thời ngắt mạch chiêu thức tụ thế này của đối phương. Hắc đội trưởng đang hăng máu, bỗng dưng thấy đối phương biến mất rồi xuất hiện cách đó 50m thì cả kinh, hắn không thấy đối phương di chuyển thế nào, lẽ nào là thuấn di, đó không phải là đặc quyền của Thiên Linh cảnh cường giả hay sao, chẳng lẽ đây là một lão già nào đó giả vờ là Địa Linh cảnh để trêu chọc tiểu bối làm niềm vui, cũng có khả năng lắm, hắn làm gì thấy Địa Linh cảnh nào dùng thân thể cứng chọi cứng với hàn đao của hắn mà không tổn thương, không bị hàn băng khí ảnh hưởng, mặc dù chỉ là va chạm báng đao, nhưng mà giây phút hắn nhìn lại thì thấy bả vai đối phương bị đao của mình tổn thương, máu chảy tuy không nhiều nhưng vẫn là tổn thương hắn mới thở phào trong lòng, chắc chắn vẫn nằm trong Địa Linh cảnh, đối phương thân thể cứng rắn như vậy chắc chắn là đám Võ Chiến Đạo rồi. Xem bộ mình mà để đối phương tiếp cận thì không may chính là bản thân mình rồi, một quyền có thể đánh chệch hướng tam đao thì giã vào mặt mình không phải là chết sao? Nghĩ tới đây hắn không dám lãnh đạm mà ngây lập tức trên người xuất hiện một bộ chiến giáp toàn thân hồng ngọc, nhanh chóng mặc vào, đồng thời điều khiển nhiều linh khí hơn để bảo vệ đầu vào vùng ngực. Hắn thấy đối phương có thuấn di, chỉ sợ đối phương bất ngờ tấn công 2 vị trí này khiến hắn không kịp phản ứng thôi, vị trí khác không chết ngay được, có lẽ còn chút chuyển cơ. Hèn gì hắn bảo là muốn chơi đùa mình, nếu hắn có thuấn di mà bất ngờ ra tay lúc mình đang nói chuyện thì … nghĩ tới đây hắn đầy mồ hôi lạnh.

- Hắc đội trưởng đang chiếm thượng phong mà, sao lại ngừng thế công mà mặc Hồng Ngọc chiến giáp vậy? Lẽ nào đối thủ làm cho hắn cảm thấy nguy hiểm.

- Không tốt, đội trưởng cảnh giác như vậy, chúng ta không được sơ sẩy, bảo vệ thiếu gia.

Đám người họ hiểu rõ Hồng Ngọc chiến giáp là chiến giáp cao cấp của quân đội hộ vệ thành Hồng Ngọc. Lực phòng ngự mạnh mẽ, có thể chịu được hàng chục đòn tấn công của cường giả Địa Linh Cảnh Đỉnh Phong. Đang thắng thế mà phải chuyển sang trang bị phòng ngự tận răng thế cũng đủ biết lo sợ trong lòng hắn. Nghĩ tới vậy đám bọn họ lại sợ thiếu gia xảy ra chuyện, một khi thiếu gia xảy ra chuyện, chắc chắn bản thân họ sẽ chết, chưa hết, có khi gia chủ mà giận lây sang thân nhân của bọn họ thì… bọn họ không dám nghĩ tiếp, chỉ đành tập trung tinh thần bao quanh căn phòng trên chiến xa để bảo vệ an toàn cho tiểu thiếu gia.

Tiểu thiếu gia nghe bọn họ nói vậy thì run sợ:

- Các ngươi, mau kêu bọn lính đánh thuê lên chiến xa đi, bảo vệ ta! Lấy được vợ về ta nhất định bảo cha thưởng cho các ngươi! Vàng bạc châu báu mỹ nữ…
Đám hộ vệ mắng lớn trong lòng: có quỷ mới thèm ban thưởng của ngươi, ngươi không chết là bọn ta mừng rồi.

Lam Vũ tranh thủ chút thời gian khi hắn mang áo giáp để chữa lành vết thương, cũng nhân giây phút hắn thất thần suy nghĩ để phản công. Anh chỉ dùng độ cứng của thân thể và cả môn võ thuật ở trái đất gọi chung là thể thuật, nháy mắt đã tiếp cận đối phương với tốc độ bàn thờ. Hắc đội trưởng dù gì cũng là một cao thủ Địa Linh cảnh Hậu kỳ hàng thật giá thật, ngay lập tức lấy lại cảnh giác, một đao trảm xuống để phá thế công của Lam Vũ.

Lam Vũ lách nhẹ sang bên phải cùi trỏ thúc mạnh vào báng đao đang chém xuống rồi mượn lực xoay người làm một trỏ tạt ngang vào vùng mắt đối phương, đây là một thế công rất chí mạng của Muay Thái, lúc trước anh cảm thấy môn võ này dùng cùi trỏ sát thương rất tốt, tận dụng hết lợi thế của cơ thể gây sát lương lớn nhất (thế võ như hình minh họa, cho các bạn dễ tưởng tượng, Kai rất thích xem đánh quyền thái, đá thì Taekwondo).

Bất ngờ vì bị phản đòn, Hắc đội trưởng chỉ kịp thu đao về chắn trước đầu mình nhưng vẫn dính đòn, bị lực va chạm xuyên qua báng đao đẩy bay xuống mặt đất tạo nên chấn động không nhỏ. Đám hộ vệ thấy một phen này thì hết hồn, nếu lỡ đội trưởng thua thì làm sao? Bỗng có tiếng hét lên của Hắc đội trưởng:

- Các ngươi mau đem thiếu gia chạy đi, ta cản chân hắn! Tới nơi nhiệm vụ chúng ta sẽ gặp lại! Mau chạy đi! - Hắn nhận ra tên võ sĩ Võ Chiến Đạo này tu vi cao thâm, rõ ràng còn chưa sử dụng võ kỹ cận chiến uy lực bá đạo của dòng Võ Chiến Đạo mà bản thân mình đã thấy chật vật rồi, tuy bản thân cũng chưa dùng toàn lực, lúc nãy có chút không cẩn thận nhưng nếu nói muốn thắng đối phương khó, đối phương thể lực quả nhiên bền bỉ, bị mình gây vết thương ngay vị trí trọng yếu của cơ bắp vậy mà vẫn mạnh mẽ thế, hắn rõ hàn băng khí của mình có lực khắc chế thế nào với đám Võ Chiến Đạo mà, một khi cơ bắp bị căng cứng thì động tác khó mà linh hoạt, đó là ác mộng của dòng Võ Chiến Đạo. Nhưng… mắt hắn trừng lên… nhắc tới vết thương của đối phương hắn nhìn lại thì...không thấy đâu nữa...WTF… gì thế? Ảo giác à? Thôi rồi, giả thuyết lão quái Thiên Linh biến thái thích trêu chọc tiểu bối vốn đã đi xa lại hiện về, nhất định là lão quái rồi, cho dù yêu thú cũng không thể hồi phục nhanh như thế, hắn rõ ràng nãy giờ không thấy đối phương nuốt linh đan diệu dược gì.

- Mau chạy đi! Hắn có thể là Thiên Linh lão quái….chạy. - Hắn biết nếu đối phương là Thiên Linh lão quái thật thì đúng là cả bọn họ nhất định chạy không thoát, nhưng vẫn ôm chút hi vọng, có thể mình suy nghĩ thái quá. Tuy hắn chưa bị thương nhưng đã bị suy nghĩ cẩn thận của mình hù sợ rồi.

Lam Vũ bị chiến xa muốn quay đầu bỏ chạy gây chú ý, anh không muốn nó thoát, nãy còn nghe bọn này muốn giết mình rồi bắt Lam Kết Y...để làm cái gì thì ai cũng biết. Nguyên một năm trời giả gái chịu nhục, thêm mấy năm yếu đuối cái gì cũng không dám làm anh đã ức chế rồi, nay người ta tới cửa đòi bắt nạt mình, thấy đánh không lại thì bỏ đi, sao cho bỏ đi được, nhất là nãy còn đòi giết mình. Vậy thì chết hết đi, nhân mạng bây giờ chính là thứ không đáng giá nhất… Nhất thời một bàn tay khổng lồ đen thui trên trời úp xuống như ngũ hành sơn của Phật Tổ Như Lai úp sọt Tôn Ngộ Không đóng cái lồng lại chặn hết đường đi, Lam Vũ cười lớn:

- Thích bắt nạt người khác thì bắt nạt, thấy đánh không lại muốn đi thì đi sao? Hỏi ý ta chưa? Hahahaha. - Trò chơi tới đây có lẽ là hết nhưng anh lại nhận được một thú vui mới, đó là cảm giác khoái trá, sung sướng khi đánh võ chay, né chiêu phản đòn rồi tấn công, rất đã ghiền, giờ anh đã hiểu vì sao mấy tên võ sư nổi tiếng ở Trái Đất lại thích đi khiêu chiến khắp nơi rồi, thì ra là để chứng minh bản thân cộng thêm hưởng thụ sung sướng trong chiến đấu, có lẽ một số người học võ sẽ hiểu cảm giác này, là dùng kỹ thuật để đánh đấm chứ không phải đánh đá loạn. Hết thằng này ta tìm thằng khác, nhất định phải tìm thằng mạnh hơn để được dùng cả cổng không gian đánh mới đã ghiền…

Thấy bàn tay như chống trời xuất hiện thì Hắc đội trưởng càng khẳng định bản thân mình đoán đúng, đây là một lão quái biến thái rồi, không những thích bộ dạng trẻ tuổi mà còn có ham muốn bắt nạt tiểu bối, hắn không còn tí chiến ý:

- Tiền bối tha mạng! Là ta lỗ mãng xúc phạm tiền bối, mong người độ lượng bỏ qua cho bọn ta, người trên chiến xa là tiểu thiếu gia của Ngọc gia Thánh Hoàng Vực, ông nội hắn là cưởng giả Thiên Linh cảnh sơ kỳ, tổ gia gia hắn là Thiên Linh cảnh trung kỳ, mong tiền bối khai ân.

- A! Vậy người mạnh nhất Ngọc gia là cao thủ Thiên Linh cảnh trung kỳ? - Lam Vũ cân nhắc, Thiên Linh cảnh trung kỳ, nếu như hắn tới gây sự mình thì mình giã hắn ra lên được bao nhiêu tu vi? Cũng không phải bây giờ Lam Vũ ngông cuồng đòi đánh với cao thủ Thiên Linh cảnh trùng kỳ, loại cảnh giới này chỉ tiện tay tát cũng đủ làm anh tèo rồi, nhưng có lẽ trước đó sẽ có những tên khác lao vào làm việc, boss cuối không phải là giây phút cuối cùng mới ra mặt sao? Thiên Linh cảnh sơ kỳ sao..hmmm… một đối thủ hợp lý, nếu mình muốn chạy có lẽ sẽ chạy được, nhân tiện test luôn sức chiến đấu của mình tới đâu, trong Địa Linh cảnh không có thuấn di thì khả năng mình bại là rất thấp.

- Đúng vậy tiền bối! Ngọc gia lão tổ chính là một trong những cao thủ mạnh nhất Thánh Hoàng Vực. Mong ngài suy nghĩ lại, dù sao thì giết bọn ta, ngài cũng không được cái gì mà trêu trọc cường địch, không thỏa đáng. - Phải công nhận hắn rất có tài ăn nói, dù sao từ nhỏ hắn đã lớn lên trong cái thế giới tàn khốc này, hắn biết lúc nào nên cường, lúc nào nên nhu, co duỗi rất tốt mới có thể sống đến ngày hôm nay.

- Ý ngươi là ta nên thức thời thả bọn hắn ra nếu không ta chết chắc? - Lam Vũ mỉm cười đầy tà ý hỏi, anh xem ra tên này thực coi mình là tiền bối rồi, đánh đấm gì nữa. Giết cũng không vui. Nụ cười này khiến Hắc đội trưởng và đám người ngoài kia hết hồn, sợ mình vừa nói câu gì đó xúc động lòng tự ái của đối phương, khiến đối phương thẹn quá hóa giận một chưởng giết chết mình.- Không, ta không có ý đó! Tuyệt đối không, ta làm sao dám bất kính với tiền bối chứ! - Nhưng trong đầu hắn quả thật muốn nói để cho Lam Vũ biết khó mà lui.

- Được, thấy ngươi như vậy ta cũng không muốn làm khó dễ ngươi nhưng...cái tên lúc nãy vừa ra lệnh cho ngươi giết ta và bắt bạn ta thì để lại, các ngươi đi đi. - Anh chính là muốn tìm phiền toái, đám người này chỉ là làm công ăn lương, anh thông cảm nha.

- Không được! Hắn chính là tiểu thiếu gia của Ngọc gia nếu hắn có mệnh hệ gì thì bọn ta chết chắc, mong tiền bối khai ân, hắn chỉ là một tên ăn chơi trác táng không có đầu óc. - Tha bọn hắn mà không tha tiểu thiếu gia thì bọn hắn cũng chết chắc.

Lam Vũ mất kiên nhẫn:

- Ai muốn sống thì cút. Năm phút nữa ai không đi thì chết, từ ngày ta biến đổi đến nay chưa có ai muốn giết ta, ăn hiếp bạn ta mà còn sống cả. - Lầy lội với mấy tên này biết khi nào cho xong, cuối cùng thì thằng nào muốn sống cứ chạy, Susanoo khổng lồ uy vũ xuât hiện bao phủ Lam Vũ vào trong, đây là anh muốn dọa, để bọn hắn biết sợ thôi.

Đám người nghe vậy lại thấy Susanoo( cái này chỉ là Lam Vũ tưởng tượng ra theo trí nhớ cho oai với thuận lợi chiến đấu, chứ không phải là thuật Susanoo gì đó trong truyện Naruto, chỉ có hình hài mà không có hiệu ứng đặc biệt tương tự) thì hét lên hoảng sợ:

- Trời ơi! Cự Linh Pháp Tướng. Đây là đặc trưng của Thiên Linh cảnh cường giả một thân giao cảm với Thiên đạt được Thiên Linh Pháp Tướng đặc trưng(Tương tự với Địa Tâm của Địa Linh cảnh). - Bọn họ càng khẳng định trước mặt là lão quái Thiên Linh rồi. Địa Tâm là biểu hiện của cường giả thiên phú cao tuyệt trong Địa Linh cảnh, cảm ngộ được ưu thế của thiên địa ngưng tụ ra Địa Tâm, có thể điều khiển các nguyên tố đặc thù theo công pháp của bản thân chiến đấu, đây đều là cường giả thiên tài trong hàng ngũ Địa Linh cảnh, Hắc đội trưởng còn chưa ngưng tụ được Địa Tâm, người ta nói ngưng tụ được Địa Tâm thì chắc chắn có cơ hội đột phá Thiên Linh cảnh. Còn Thiên Linh cảnh có Thiên Tâm, không chỉ là cảm ngộ được ưu thế của thiên địa mà còn giao cảm được, từ những nguyên tố của bân thân ngưng tụ Thiên Tâm, có được hình hài Cự Linh Pháp Tướng, đây lại thêm một loại cường giả trong Thiên Linh cảnh, bởi vì đa số Thiên Linh cảnh bình thường có khi cả đời chỉ có thể dừng lại ở Địa Tâm, không ngưng được Thiên Tâm. Lão tổ Ngọc gia còn chưa ngộ được Thiên Tâm, nói như vậy….

Có vài nguời trong lính đánh thuê lén bỏ chạy, Lam Vũ cũng không cản, người làm công ăn lương, có thể tha. Hộ vệ thì đang đắn đo, lo nghĩ an toàn của người thân. Tiểu thiếu gia kia nãy giờ sợ mất mật không dám nói cũng gào khóc lên:

- Tiền bối, là ta ngu đần, là ta mắt chó không nhìn được người lỡ chọc ngài, coi như ta nhỏ dại tha cho ta đi. Ta..ta về nhà nhất định bảo cha cho ngài tài phú kinh người, bảo vật mỹ nữ gì cũng được, tha cho ta đi…..

Hắc đội trưởng thì dứt khoát đứng dậy ôm quyền với Lam Vũ rồi bỏ đi, tuy hắn còn cảm giác áp lực này thật sự không mạnh mẽ, chỉ chừng Địa Linh cảnh trung kỳ, nhưng biết bao nhiêu chuyện khiến hắn không dám đoán mò, có lẽ là người này bị thương nặng trốn ở Hạ Vực chữa thương thì bọn họ trùng hợp đến quấy phá, không dám hỏi nhiều, hắn một thân một mình, ca ca và cháu trai cũng chết, không có người thân bị khống chế nên không lo lắng, cùng lắm sau này bỏ đến một nơi hẻo lánh sinh sống tu luyện, không tin Ngọc gia có thể giữa Tam Thiên giới bao la này truy sát mình. Còn đám hộ vệ cuối cùng cũng không dám bỏ đi, thà mình chết còn hơn là cả gia đình thân nhân chết sạch.

- Cuộc đời ta ghét nhất mấy tên bất tài ỷ mạnh hiếp yếu. - Anh rõ ràng còn nhớ ngày xưa trẻ trâu giang hồ ăn hiếp học sinh hiền lành rất khó chịu, cũng từng bị nó hành không ít. Anh không chọc mà còn bị chủ động tới ăn hiếp, nhất định không tha.

Đám người kia tuyệt vọng, mắng rõ ràng ngươi mạnh hơn ngời khác không ít còn ăn hiếp tiểu bối bọn ta còn nói đường hoàng như vậy, thật là vô sỉ, tất nhiên là không dám nói ra. Nguyên một đám hiểu lầm là gặp lão quái Thiên Linh, tất nhiên là không hiểu lầm cũng đánh không lại.

Hết năm phút Lam Vũ cũng chẳng buồn quản đám người ở lại, dứt khoát cho bọn họ chết tốt cho đỡ đau đớn, bàn tay tinh thần lực kia mang theo năng lượng hắc ám úp xuống đám người đã buông bỏ chống cự thì lên bảng cả đám tức thì. Đây cũng là ước muốn của bọn họ bây giờ, chết tốt đỡ đau đớn. Nhưng ngay lúc áp tới tiểu thiếu gia thì trên người hắn một viên ngọc vỡ ra một hình ảnh trung niên oai vệ hiện ra quát:

- Là ai to gan dám giết con ta...........…

- Cha cứu ta……. - Tiểu thiếu gia nước mắt nước mũi cùng nước tiểu hòa lẫn gào lên.

- Gia chủ cứu chúng ta…

Nhưng hắn vừa thốt ra câu đó thì bàn tay đã úp xuống xong, phạm vi công kích quá rộng hắn che không hết. Cả đám trừ linh thức của hắn đều lên bảng tốt. Lam Vũ tranh thủ giây phút bàn tay đen tối của bản thân úp xuống thay đổi sang trạng thái Hạ Cửu Vĩ, rồi chờ khói bụi tan ra. Linh thức kia sau khi thấy con mình chết thảm thì gầm lên:

- Ngươi dám động vào người Ngọc gia chúng ta, trên trời dưới đất không ai cứu được ngươi. Cửu tộc nhà ngươi Ngọc gia chúng ta sẽ truy cùng giết tận, người sẽ phải trả giá..aaaaaaaaaaaaaaa. - Nhưng khói bụi tan hết hắn thấy Susanoo… thì căm bặt. Tâm linh có chút hốt hoảng, chẳng lẽ con ta chọc phải đại họa cho Ngọc gia rồi.

- Giết cửu tộc ta? Haha, nhớ bổn tọa tên Hạ Cửu Vĩ. Ngọc gia đúng không? Khà khà, về gia tộc chuẩn bị đầy đủ đi, bổn tọa sẽ tới thăm, nhớ truy sát ta đó. - Lam Vũ mỉm cười bá đạo, mỗi lần hóa thân Hạ Cửu Vĩ thì tâm trí Lam Vũ luôn muốn buông thả điên cuồng, bá đạo khó tiết chế, rất dễ bộc phát. Anh vì không muốn trạng thái nguyên bản của mình bị người truy sát khắp nơi. Nên sẽ chuẩn bị 2 thân phận, một đi du lịch cùng mỹ nhân, 2 sẽ là tìm cách làm cường đại bản thân lên không ngừng để đủ sức lật ngược Thanh Hoa Thiên kia. Nói xong thanh kiếm trên tay Susanoo chém đứt đầu linh thức gia chủ Ngọc gia. Lam Vũ giờ có thể đánh ngang tay hoặc hơn Địa Linh cảnh đỉnh phong thì giết một hình chiếu của Địa Linh cảnh Đỉnh Phong còn không dễ sao.

Chương 76: Lam Kết Y tiến cấp. Hắc Ám Cuồng Ma

Cùng lúc đó ở Thánh Hoàng Vực, tộc đình Ngọc Gia, Ngọc gia chủ Ngọc Thánh Tinh gầm lớn:

- AAAAA! - Âm thanh như tiếng sấm vang vọng khắp thành Hồng Ngọc, kinh động tất cả thế lực lớn trong thành, nhiều người đang có ý định xấu thì giật mình.

Lúc này bên cạnh hắn hư không hiện ra 3 lão già, là tam đại lão tổ tạo nên địa vị của Ngọc gia hiện nay theo thứ tự là Ngọc Kim, Ngọc Đồng, Ngọc Thạch. Đều là Thiên Linh cảnh trung kỳ cường giả. Đại ca là Ngọc Kim lên tiếng hỏi, giọng điệu khá lạnh lùng:

- Tinh nhi! Có chuyện gì xảy ra làm ngươi mất bình tĩnh như thế? - Ba người bọn họ là trụ cột sống còn của Ngọc gia nên hằng ngày bế quan tu luyện không hỏi tục sự, nếu như chỉ vì vài chuyện cỏn con mà làm kinh động bọn họ hiện thân thì dù là gia chủ đương đại cũng bị chịu phạt như thường.

- Cha! Gia Bảo chết rồi! Đứa con vô tích sự của con chết rồi, nó tuy ăn chơi trác táng không lo tu luyện, cũng chả biết quản gia tộc, vô dụng bất tài nhưng con từ lúc sinh nó ra đến giờ còn chưa nỡ lòng nào đánh nó 1 cái tát. Vậy mà ra đường bị người ta giết rồi!!!! - Ngọc Thánh Tinh kích động cực kỳ, đứa con ngu dốt hằng ngày khiến hắn tức giận quát tháo nhưng còn chưa nỡ đánh vậy mà người ngoài dám giết nó.

Lúc này cả 3 lão già đều biến sắc, Ngọc Đồng, Ngọc Thạch thì nhãn thần quả nhiên, không chút kinh ngạc, có chút đắc ý nhìn Ngọc Kim, 2 lão này trước kia thấy biểu hiện của tiểu tử ăn chơi trác táng hết đánh bạc lại nhậu nhẹt gái gú này, thêm cha hắn bao che khuyết điểm thì khẳng định với Ngọc Kim rằng tính cách không dậy nổi, có ngày gây sự bị người giết, lúc đấy Ngọc Kim tuy cũng không ưng ý đứa cháu nội vô tích sự này nhưng có 2 đứa cháu đầu khiến hắn khá ưng ý nên không quan tâm lắm, còn cười chê 2 lão là ở Thánh Hoàng Vực này có ai dám không nể mặt Ngọc gia, nể mặt lão mà dám giết Ngọc Gia Bảo chứ? Cùng lắm chỉ giáo huấn 1 trận, Ngọc Đồng, Ngọc Thạch là em nên cũng không muốn phản bác. Lần đó chỉ là người lớn nói đùa cho vui, 3 lão cũng quên, nay đã ứng sự thật, khiến 2 lão kia nhớ lại thì trong lòng hiện ra chút vui thú nhỏ, dù sao chết cũng đâu phải cháu ruột 2 lão. Ba lão là anh em ruột nhưng người nào cũng đã sống qua cả vạn năm tuổi, con cháu không biết bao nhiêu đời rồi, tình cảm giữa các đời ngày càng kém, nhưng mà Ngọc Đại là một chi gia chủ nên không có tinh lực đi khai tán nòi giống, cả đời được 3 đứa con trai, 2 đứa chết khi giao chiến với các thế gia khác, chỉ còn lại mỗi Ngọc Thánh Tinh công thành danh toại, khiến lão nở mày nở mặt, Ngọc Thánh Tinh lên làm gia chủ thì không có thời gian đi trêu hoa ghẹo nguyệt, chủ tâm tu hành cùng quản lý gia tộc nên con cũng có 3 đứa. Thế nên quan hệ trong các gia tộc tu tiên rất rắc rối, đôi lúc người cả ngàn tuổi gọi đứa bé mới sinh là tổ tông, lâu ngày bọn họ thấy như vậy quá rườm rà, vô dụng nên loại bỏ xưng hô theo quan hệ trong gia tộc mà lấy tuổi tác để định đời, không liên quan gì đến cha ngươi là ai, ông nội ngươi là ai. Chỉ cần ngươi trong cùng một thế hệ tuổi với ta thì chúng ta là một thế hệ.

- Là ai? Ai dám giết cháu của Ngọc Kim ta? Grừ! - Ngọc Kim giận tím mặt, nhất lại thấy 2 huynh đệ mình có vẻ tiếu ý khiến lão mất mặt, không có cách nào phát tác với 2 người bọn họ vì đồng bối, thực lực không hơn kém bao nhiêu.

- Cha yên tâm! Con nhất định dốc toàn lực Ngọc gia để truy sát hắn, cho dù hắn là ai, thế lực nào đi chăng nữa cũng chết chắc rồi! Giết người Ngọc gia chúng ta thì dù là một nô tài thì cũng phải trả giá! Người đâu!!!!!!! - Quát một tiếng lớn.

Ở ngoài tộc đường có 2 người một trái một phải tiến vào động loạt:

- Có thưa gia chủ!

- Treo giải thưởng 2 Địa Linh khí, 1 viên Địa Tâm Đan, 50000 linh ngọc thượng phẩm truy nã kẻ này toàn Thánh Hoàng Vực cho ta. - Nói xong trước mặt hắn hiện ra hình ảnh 3 chiều của Lam Vũ.

- Vâng! Thưa gia chủ, bái kiến 3 tộc lão! - Hai người trái phải đồng thanh rút lui thật nhanh để ban bố nhiệm vụ.

Thấy 2 vị hộ pháp bên cạnh mình đã đi làm việc, Ngọc Thánh Tinh vẻ mặt tàn độc thốt:

- Một lần này con muốn Thánh Hoàng Vực biết Ngọc gia chúng ta không phải ai muốn cũng có thể khi dễ được! Kẻ này tự xưng Hạ Cửu Vĩ...ặc… - Nói tới đây hắn im bặt, gương mặt khó coi cực kỳ.

- Hạ Cửu Vĩ? Ta trước giờ chưa nghe có cao thủ nào họ Hạ! Chẳng lẽ vô danh tiểu tốt? - Ngọc Kim hít thở hừ hừ lạnh giọng.

Ngọc lão đại đang tức giận nên không để ý biểu hiện trên mặt đứa con trai của mình, nhưng Ngọc Đồng và Ngọc Thạch thì thấy. Ngọc Thạch nhíu mày, trầm giọng:

- Sao? Có gì không đúng à? - Ngọc Kim cũng trừng mắt nhìn Ngọc Thánh Tinh.

- Dạ! Là..là trước khi Gia Bảo chết, một tia linh thức của con nhìn thấy...nhìn thấy. - Nói tới đây hắn không khỏi đổ mồ hôi.

- Nhìn thấy cái gì? Còn không mau nói, ngươi đường đường là gia chủ một đại gia tộc mà ấp a ấp úng như một đứa trẻ thật khiên ta mất mặt. - Ngọc Kim đang giận lại thấy biểu hiện của Ngọc Thánh Tinh thì quát lớn, đối với một gia chủ một gia tộc lớn thì biểu hiện đó là biểu hiện của sự yếu kém, nếu người ngoài thấy được không cười rụng răng mới lạ. Hai lão còn lại thấy sự việc hình như không ổn.

- Dạ! Con thấy Hạ Cửu Vĩ kia sử dụng là Cự Linh Pháp Tướng. - Sau khi bị cha quát thì Ngọc Thánh Tinh nhanh chóng lấy lại bình tĩnh đáp thật nhanh, nhưng biểu tình thì vô cùng nghiêm trọng.

- Cái gì??? - Ba lão đồng thanh, từ tức giận sang kinh hãi, Cự Linh Pháp Tướng là đặc hữu của Thiên Linh cảnh cường giả, không những vậy mà còn đại diện cho cường giả trong Thiên Linh cảnh, người đó phải từ Hồn Giới của bản thân mình ngưng tụ ra Thiên Tâm, từ Thiên Tâm suy diễn ra hình hài pháp tướng riêng của bản thân mới có thể hiển hóa Cự Linh Pháp Tướng, 3 lão còn ở trong giai đoạn cố gắng lĩnh ngộ Thiên Tâm, lấy đâu ra pháp tướng. Tuy rằng không nhất định phải cảnh giới cao hơn 3 lão mới có thể ngưng tụ pháp tướng, chỉ cần vừa tấn giai cũng có thể làm được nhưng điều đó còn tùy thuộc vào thiên tư của người đó nữa, chỉ có tuyệt thế thiên tài mới có thể ngay lúc Thiên Linh sơ kỳ ngưng tụ pháp tướng. Ba lão thiên tư ở Thánh Hoàng Vực ngày xưa cũng xưng là thiên tài nhưng đến bây giờ đã tu luyện tới Thiên Linh trung kỳ rồi mà vẫn còn chưa chạm được Thiên Tâm, nghe nói Cự Linh Pháp Tướng cường giả dù là sơ kỳ cũng có thể đánh ngang tay hoặc hơn trung kỳ bình thường.Thấy biểu hiện của 3 lão, Ngọc Thánh Tinh đối với quyết định truy nã vừa đưa ra ngập ngưng:

- Chuyện này...chuyện này….

- Còn chuyện này cái gì nữa? Còn không mau gọi Tả Hữu hộ pháp lại trước khi hắn ban bố truy nã. Người này không thể chọc, nếu vì ngươi đời gia chủ này mà Ngọc gia suy tàn thì chúng ta là tội đồ thiên cổ của Ngọc gia. - Ngọc Kim quát lớn, lão không chắc đối phương có mạnh hơn lão không, nhưng nếu thật sự là Cự Linh Pháp Tướng thì dù hận thù thế nào lão cũng không thể đem vận mệnh của gia tộc ra cược được. Làm trưởng lão và gia chủ của một gia tộc lớn ngày thường quyền thế tung hoành rất oai phong nhưng chuyện gì muốn làm thì đều phải nghỉ đến gia tộc trước tiên, an nguy và lợi lích. Bản thân mình là thứ sau cùng nghĩ đến.

- Dạ, dạ! Con lập tức đi thu hồi mệnh lệnh. - Ngọc Thánh Tinh vội cuối đầu con như là nhận lỗi.

- Còn nữa, chuyện này không truyền ra nhưng để hệ thống tình báo và nội gián của chúng ta chú ý người này, nếu phát hiện thì lập tức đưa tin về gia tộc, đừng để người ta cảm thấy khó chịu, nhớ phải bí mật. - Ngọc Đồng ra thêm lệnh, lão cũng muốn hứng thú biết hành tung của người thần bí này. Ngọc Kim và Ngọc Thạch nhìn Ngọc Đồng rồi gật đầu, ngoài việc không được chọc đối phương thì bọn họ còn muốn tình báo để có thể chơi một vài chiêu gì đó để lôi các gia tộc đối địch xuống nước. Vì quyết định ngày hôm nay mà sau này 3 người bọn họ cảm thấy may mắn, may mắn vì đã không chọc phải hung thần ma quỷ kia.

- Dạ! - Ngọc Thánh Tinh biến mất.

======== Đã 3 ngày trôi qua, cuối cùng Lam Kết Y mới tỉnh, cũng có thể hoạt động dù không linh hoạt lắm, thương thế còn chưa hồi phục.

Suy cho cùng nàng cũng chỉ mới là Nguyên Linh cảnh, tốc độ khôi phục thua xa Địa Linh. Lam Vũ đang ngồi trên xe, thấy vậy thì cười nói:

- Thế nào? Có sao không? - Nhìn người đẹp trên bụng có một vết thương lớn như thế khiến anh có chút cảm thương, anh qua thế giới này cũng đã lâu, người cũng giết nhiều rồi, nhưng đối với bạn bè thì dù bị thương nhỏ anh cũng có chút lo lắng, đó là thói quen lúc ở trái đất đã ăn sâu rồi dù biết tu linh giả như thần tiên với người phàm tục, sẽ không chết.

- Không sao! Nghỉ ngơi một chút sẽ khỏi! Chỉ là ngoại thương mà thôi. Ahh! - Vừa ngồi dậy thì nàng lại ngã xuống, có lẽ do đau. Lúc vừa bị thương thì còn chưa có cảm giác gì, đau cũng ráng nhịn được, chứ sau khi nghỉ ngơi sơ cứu xong, lúc đấy mới thấy đau, sức lực cũng không muốn dùng, thế là té ngã.

- Ta không biết chữa thương. Cô cầm mấy cái nhẫn này xem bên trong có gì dùng được cứ dùng. - Lam Vũ hư không lấy ra hơn chục chiếc nhẫn không gian, là lượm được sau khi giết đám người Ngọc gia cũng lính đánh thuê.
- Không! Của ngươi ngươi cứ cầm đi! Ta không góp sức gì, không tiện cầm. - Nàng từ chối, dù sao thì đám vật phẩm này đều là Lam Vũ một mình cướp được, nàng không có công, sao dám thụ lộc. Tâm của nàng đối với Lam Vũ vừa có một chút xíu tỉnh cảm nữ với nam dù sao thì nàng là bán yêu, nàng cũng cho là anh cũng bán yêu, còn lại đa phần là kính sợ của một tiểu bối đối với tiền bối.

- Cầm đi! Ta lấy mấy thứ này làm gì! Sớm hồi phục chúng ta còn tiếp tục hành trình. Nếu như cô muốn sau này có thể đến quê hương của ta chơi, thì Thiên Linh là không đủ, cố gắng lên! - Bạn anh quá ít, nếu như trong dòng sông sinh mệnh xác định trước là vô tận năm tháng của anh có người anh thương, có bạn bè cùng bước theo nữa vậy là hạnh phúc rồi, Thiên Linh chưa nói tới thọ nguyên không theo kịp, muốn vượt qua thế giới tinh thần của vị tiên kia để đến giải Ngân Hà, nơi có trái đất thì khó quá.

- Được! Ta lấy, ta lấy hết! - Nghe như vậy thì Lam Kết Y nhận hết đám nhẫn rồi lục lọi trong đó kiếm thứ gì đó có lợi cho bản thân mình. Nàng không muốn bản thân mình một ngày nào đó bị anh bỏ quá xa, vốn là mục tiêu của nàng thăng cấp Thiên Linh cảnh là hạnh phúc rồi, nhưng giờ chí của nàng vươn tới Linh cảnh, thậm chí là Tiên cảnh.

- Trên Tiên là Thần! Cố gắng lên, không gì là không thể! Hehe! - Lam Vũ nhá hàng một chút, sau khi đạt được thông tin từ truyền thừa Nữ Thần Thời Gian, anh còn biết được trên Tiên cảnh còn có Thần cảnh, còn biết được Tam Thiên Giới một thời đại tối đa chỉ có thể sinh ra 11 vị thần của chín hệ nguyên tố, trong đó 5 vị của Ngũ Hành nguyên tố Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ, 2 vị của Phong và Lôi, đó là 7 vị thần nguyên tố, còn 4 vị còn lại thì mạnh mẽ vượt trội 7 vị còn lại, đó là Tự Nhiên Thần tiến hóa từ Ngũ Hành, Hủy Diệt Thần tiến hóa từ Phong Lôi, Hắc Ám Thần và Quang Minh Thần, gọi là Đại Thần. Từ xưa tới nay sau khi Hắc Ám, Quang Minh tử vong triệt để thì chưa bao giờ sinh ra một lần nữa, truyền thừa đoạn tuyệt. Tam Thiên Giới đồn rằng truyền thừa của Hắc Ám Thần ( Thần Bóng Tối) được cất giữ ở Thần Điện Bóng Tối nhưng hàng vạn năm trôi qua, tất cả thế lực từ lớn như Ngũ Hành Thiên, cho tới bé như Lam gia đều tiến vào thám hiểm qua nhưng chưa từng thu hoạch được gì, ngoài ra tỉ lệ tử vong cực kỳ cao ở trong trung tâm thần điện dẫn đến các thế lực lớn mất mát quá nhiều thiên tài, bọn họ đã từ bỏ hi vọng, chỉ còn những gia tộc nhỏ như Lam gia, Ngọc gia, Tài gia.v.v. các loại hàng năm đều tiến hành thám hiểu ở các khu vực ngoài lề, không dám bước chân vào thần điên chân chính, thu hoạch cũng chẳng bao nhiêu. Đợt vừa rồi có Lam Vũ, các đại thế gia ở Thánh Hoàng Vực mạo hiểm đưa con em vào trung tâm thần điện thì bị cơ quan dịch chuyển tới phụ cận Điện Thờ Thời Gian chết sạch, coi như lỗ nặng. Mà đó chỉ mới là vừa bước vào thần điện, chưa tiến vào trung tâm, trong thần điện bóng tối bao phủ vô biên vô tận, chỉ có dạ minh châu đặc hữu ở Thế Giới Hỗn Loạn mới có thể chiếu sáng một ít, phải nói dù là thiên tài tuyệt thế Ngũ Hành Thiên tiến vào cũng không khác gì thằng cận thị, bởi vậy bọn họ đều từ bỏ. Không biết từ thời đại nào, Thời Gian Thần và Không Gian Thần đã tuyệt tích từ trận đầu tiên với Nguyên Giới, không ai tìm thấy được nữa, ít nhất Hắc Ám Thần còn lưu lại thần điện. Thế gian này ngoài những vị thần còn sống sót ra đều đã quên đi tồn tại của bọn họ, Lam Vũ cũng vô tình đi theo đám tử ẹo Thánh Hoàng Vực mới có cơ duyên kích hoạt được phần Thời Gian chi Đạo trong Hắc Ám Thời Không.(đây là phổ cập kiến thức, không phải ta dài dòng- Kai)

- A! Trong này có Thăng Địa Đan, đan dược giúp cảm ngộ đại địa, giúp tăng khả năng đột phá Địa Linh! Liệu Thương Đan, đan dược chữa thương thân thể cho linh giả cấp Địa Linh, ta là Nguyên Linh nuốt cái này có chút lãng phí nha! Đám người Thánh Hoàng Vực này quả nhiên giàu có, linh kỹ công pháp không ít, đáng tiếc sài không được…

- Cứ nuốt đại đi, thương thế càng nhanh càng tốt! Thăng Địa Đan gì đó dùng luôn đi, sớm ngày tiến giai Địa Linh! - Đối với Lam Vũ làm gì có khái niệm tiếc của chứ, đồ này là hàng ăn cướp được, cũng không phải là hàng mình cực khổ kiếm ra. Vả lại sau này anh khẳng định phiền phức còn nhiều hơn, đồ phi nghĩa khẳng định sẽ ngày càng nhiều, không sợ thiếu.

- Đợi lúc nào kiếm được chỗ yên tĩnh bế quan đã, chúng ta đang trong lữ trình, sợ rằng bị quấy rối trong quá trình, hại nhiều hơn lợi. - Lam Kết Y thoáng do dự, việc tu luyện là đi ngược ý trời, nếu trong lúc quan trọng bị phân tâm một chút chỉ sợ nhẹ tu vi tụt dốc, nặng thì toàn phế hoặc tử vong. Bởi vậy ai tu luyện đều tìm một nơi yên tĩnh bế quan, cấm người ngoài lai vãng.

- Ở trong xe này luôn, ta sẽ biến ra không gian lớn hơn! Tin tưởng ta, nếu có thứ gì trên đường cản trở cô tu luyện ta nhất định sẽ gạt bỏ trong giây lát. - Biết bao giờ mới dừng lại đoạn lữ trình dài dòng tới Thanh Hoa Thiên này, lại còn thời gian chờ đợi cho Lam Kết Y bế quan nữa, nhàm chán khiến Lam Vũ không muốn, anh tin tưởng rằng Thánh Hoàng Vực mạnh nhất chỉ là Thiên Linh trung kỳ, nói như vậy thì Thiên Linh cảnh hẳn là rất thưa thớt. Chỉ cần không phải Thiên Linh cảnh thì anh hoàn toàn có thể 1 giây tất sát, dựa vào sự bất ngờ của Không Gian chi Đạo, kiến thức về yếu điểm chí mạng trên cơ thể người nghiên cứu lúc còn đi học đại học, độ ăn mòn bá đạo của Hắc Ám lực.

- Được! - Tự dưng bây giờ Lam Kết Y rất tín nhiệm Lam Vũ.

Đoạn hành trình tiếp theo khá là êm đềm, Lam Vũ sau khi nhận nhiệm vụ dẹp hết những thứ gây kinh động quá trình cảm ngộ Thăng Địa Đan cho Lam Kết Y, trên đường cứ thấy yêu thú nào lại gần là từ xa dùng cổng không gian giết chết, gặp người thì vô tình đi ngang qua thì đẩy hắn đi xa, kẻ có ý xấu thì bị loại bỏ, một đường huyết sát vô tình, thỉnh thoảng lão nhị đi ra còn huyễn hóa súng ngắm mà bắn từ xa. Dù sao đoạn đường giao lộ giữa hạ vực và trung vực thì mạnh nhất cũng chỉ là Địa Linh cao thủ, không có gì khó. Đoạn đường này giúp anh từ vừa mới tiến giai tầng 4 trung kỳ lên tầng tầng 4 trung kỳ đỉnh, chỉ một chút nữa là lên hậu kỳ.

=========

Dạo này ở thành Hắc Thiết, một ngôi thành cở trung ở biên giới tiếp giáp giữa Lam Thiên Vực và Thánh Hoàng Vực nổi lên lời đồn về Hắc Ám Cuồng Ma, tàn sát bừa bãi trong giao lộ của gió, chưa có ai nhìn thấy mặt của hắn, chỉ biết hắn ngồi trong một chiếc xe lớn( vì thấy nó có 4 bánh giống xe ngựa, xe linh thú nên gọi là xe, không giống chiến xa lắm) bất cứ người hay linh thú tới gần đều vô thanh vô tức chết hoặc bị bất ngờ truyền tống đi xa. Thủ đoạn tàn ác, không hỏi lý do….

Ngoài cửa thành có một đôi nam nữ đi vào. Nam thì nhìn như phàm nhân bình thường chẳng có điểm nhấn, nữ tử thì xinh đẹp như hoa, khí tức cao thủ Địa Linh cảnh. Thấy thế thủ vệ cổng thành cũng không dám làm quá, chỉ thu phí linh ngọc không dám bắt chẹt. Sau khi đôi nam nữ đi vào thì thủ vệ kia mới nói nhỏ với người bên cạnh:

- Ta đang trong ca trực, ngươi nhanh chóng về phủ thành chủ báo với La thiếu gia, có giai nhân tiến vào thành, còn việc bối cảnh cứ để hắn lo, nhanh để còn lãnh thưởng tối ta với ngươi lai rai. - Làm việc gác cổng thành lương lậu bèo bọt, không đủ tu luyện, vì thế từ lâu mấy người ở đây đều kiếm việc làm thêm kiếm thu nhập, đơn giản nhất là thấy nữ nhân xinh đẹp cứ thông báo với La thiếu gia phủ thành chủ, người được dân trong thành mỉa mai là Dâm thiếu gia, người này tu luyện công pháp thải âm bổ dương, thông qua xxx mà thăng tiến, không ngại nhiều gái đẹp, càng đẹp càng tốt, gái đẹp cả thành này hắn hốt gần hết, nhưng số phận các cô gái ấy không những không đẹp mà còn thê thảm, bị hắn hút tinh khí nguyên âm quá các lần xxx dần dần héo mòn, sinh cơ hao tổn rồi chết. Nhưng thế lực gia đình hắn lớn, chả ai làm gì được. Tên này còn tồn tại đến ngày nay mà không bị tru diệt cũng vì tính thông minh này của hắn, hắn chỉ ra tay với các cô gái không có thế lực hoặc thế lực yếu kém hơn nhà hắn. Riết hồi cả thành gái đẹp cũng hết, không lén trốn đi thì cũng bị hắn bắt hấp chết, thế nên hắn cuối cùng móc câu với đội thủ vệ, có gái đẹp tiến vào cứ thông báo hắn, nhất định có trọng thưởng. Sau khi có thông tin hắn sẽ cho người điều tra về thân phận đối phương, nếu như có hậu trường lớn thì hắn làm như không biết, cũng không dám làm gì đối phương, ngược lại nếu như yếu nhược thì ra tay ngay.

Ở phủ thành chủ, một thanh niên nhìn đẹp trai lịch sự cầm trên tay một cái quạt phe phẩy:

- Sao, có mỹ nhân tiến vào thành à? Tốt lắm, nguơi tiến tới tìm Trần quản gia lãnh tiền đi.

Binh báo nghe vậy thì mừng, rối rít cảm tạ rồi thối lui, thầm cảm thấy may mắn vì hôm nay mình với thằng bạn trực ca, có kèo thơm. La thiếu nhếch mép cười, gọi tới một người áo đen:

- Ngươi đi điều tra lai lịch mỹ nhân đó cho ta, còn có nam tử bên cạnh nữa. Nhớ đừng điều tra triệt để. Lui đi.

- Vâng! - Hắn ôm quyền thối lui, rồi biến mất...…

Chương 77: Đại náo Hắc Thiết (1)

Vào trong thành điều đầu tiên mà Lam Vũ chọn chính là tấp vào một nhà hàng để ăn, đời người mà, thú vui không gì qua vui chơi và ăn uống, người tu hành cho ăn uống là thói quen của tục nhân, đa số đều có ít nhiều thành kiến, không coi trọng chuyện này nhưng Lam Vũ không quan tâm, tất nhiên dân số của Tam Thiên Giới lên đến con số vô hạn không thể nào đếm được hết nên mặc dù nhiều không không thích thì các nhà hàng vẫn luôn đông khách. Lam Vũ đang lơ ngơ không biết chọn quán nào thì lão nhị trong Hồn Giới hối thúc:

- Lão đại! Nhường chỗ cho ta đi! Nơi này đông người, hẳn có trò vui.

- Không được! Mày hay gây chuyện, lúc khác đi!

- Lúc nào cũng lúc khác. Ở ngoài lúc đánh nhau thì máu không cho ra, ở trong thành thì sợ phiền phức. Chúng ta sợ phiền phức sao? Chúng ta không phải bình đẳng sao? Với năng lực của chúng ta thì có phiền phức gì đáng lo chứ?.. - Lão nhị không ngừng thuyết phục, nói thật là lão đại mỗi lần dành quyền kiểm soát thì khó mà đòi lại, không giống như lão tam lão tứ đều là tinh thần phụ, chính chủ không thể bị dành quyền trừ phi có 2 người trở lên đứng dậy đấu tranh mà thôi, nên chỉ có thể dùng miệng lưỡi.

- Thôi được! Dù sao giờ ta cũng đang tính đi chọn quán ăn, không có gì làm, coi như nhường cho mấy đứa bây. - Lão đại nghỉ kỹ lại, mình chiếm hết thời gian, dọc đường này tung hoành cũng đủ bùng cháy chút tâm hồn cuồng dại thích thể hiện của mình rồi. Thõa mãn…

Ngoài kia Lam Kết Y đang đi chung với Lam Vũ đột nhiên thấy anh đột nhiên dừng lại, một bộ dạng đắn đo lựa chọn không quyết biến thanh hăng hái vui vẻ:

- Này đại tiểu thư, cô nói xem chúng ta nên đi đâu chơi đây? - Lý tưởng ăn uống hạng sang của lão đại đã bị vứt sang một bên.

Lại thay đổi rồi, một thân khí tức từ có chút hài hước chững chạc thành trẻ nhỏ ham vui, Lam Kết Y không hiểu tại sao cả nhưng cũng thấy mấy lần rồi nên không kinh ngạc lâu. Nàng hỏi:

- Không phải nãy ngươi nói tìm nhà hàng phong cảnh tốt gọi vài món ngon rồi trò chuyện sao?

Lam Vũ cười cười định trả lời thì phía xa có biến, hai ba tên to con đang đuổi giết một người đàn ông nhỏ thó nhưng có vẻ lanh lợi. Một tên hét lớn:

- Họ Mã, đứng lại nếu không ta chém chết ngươi! Tin tức lần trước ngươi đưa cho Thất gia sai lầm khiến một nhóm thủ hạ của ngài chết không nhắm mắt, nếu như đơn giản cho qua mặt mũi Thất gia để đâu.

- Cái đó không thể nào trách ta được! Ta đã nói rồi mà, không phải ta cố ý báo sai mà lúc ta đưa tin thì Phệ Nguyệt Yêu Lang vẫn chỉ là yêu thú cấp 6(mạnh cỡ Nguyên Linh đỉnh phong). Nó tiến cấp bất ngờ sao trách ta được, các ngươi giết ta thì làm được gì. - Nam tử nhỏ thó miệng nói lại nhưng chân thì không dừng, khuôn mặt hắn đã tái nhợt, rõ ràng là do tiêu hao linh lực quá độ, cảnh giới của hắn chỉ là Nguyên Linh sơ kỳ, di chuyển không linh hoạt, cũng không có kỹ xảo tiết kiệm linh lực chứng tỏ hắn không phải là người hay tham gia chiến đấu mà chỉ là một người quen sống an nhàn. Tuy là người sống an nhàn nhưng hắn có lẽ là người chứng kiến nhiều sự đời, mắt thấy tử vong trước mặt, dù trong lòng tuyệt vọng đau khổ nhưng ngoài mặt không biểu hiện rõ ràng.

- Bào chữa vô ích! Nói với bọn ta lại càng vô dụng, bọn ta không có quyền quyết định chuyện gì cả! Thất gia nói ngươi chết canh 3, bọn ta đâu dám để ngươi sống đến canh 5, một lần này để đám người có ý không tốt với Thất gia suy nghĩ kỹ lại trước khi hành động. - Căn bản là 2 thằng làm thuê, nói gì cũng vô ích.

Người qua đường ai nấy lắc đầu làm ngơ, đa số còn tránh vào các nhà hàng ven đường để né tránh, sợ chuyện lây đến mình. Lam Kết Y lớn lên ở thế giới này nên cũng chẳng lạ gì chuyện này, nàng cũng không quan tâm lắm. Nhưng đúng lúc này Lam Vũ bỗng tiến về phía trước, xoa xoa tay cười:

- Cô nghỉ sao nếu ta làm người tốt, thấy chuyện bất bình rút đao tương trợ?

- Điên à? Những chuyện giải quyết ân oán này thường ngày nơi nào cũng có, có muốn can thiệp cũng không làm hết, lại còn mang phiền phức quấn thân, ngươi có phải đầu óc có vấn đề không? - Quả thật nàng nghĩ Lam Vũ đầu óc có lẽ có vấn đề, có nhiều lúc trông rất lý trí, nhiều lúc nhìn ngớ ngẩn khó tả, hạnh động mù quáng không màng hậu quả. Nhưng vừa dứt lời thì đã không thấy anh đâu.

Linh lực cạn kiệt, mắt thấy 2 tên hung thần ác sát sắp bổ đao xuống mình thì ngay trước mặt hắn đã xuất hiện một thiếu niên, hắn vừa nhìn phát là nhận ra thiếu niên này là ai luôn. Lam Vũ xuất hiện bên cạnh, đồng thời tinh thần lực bàng bạc tuôn ra tạo nên một lá chắn trước mặt 2 người, 2 tên kia đánh vào lá chắn thì bị chặn, đồng thời cả 2 người bị hút chặt trên lá chắn như sắt với nam châm, không cách nào rút ra được. Lam Vũ cũng cảm thấy tu vi của mình có chút tăng trưởng theo từng giây nhưng mà rất rất nhỏ, có lẽ là do đặc tính hấp thu mọi thứ của tinh thần lực bóng tối.

- Ngươi là ai thả ta ra! Có biết ngươi đang làm gì không? Chúng ta là thủ hạ của Thất gia, ở Hắc Thiết Thành này Thất gia là trời. Ngươi biết điều thì mau tránh ra. - Một tên thủ hạ hét lớn, cảm giác được linh lực của mình đang trôi theo từng giây khiến hắn hoảng sợ.

- Ta cũng đâu có làm gì các ngươi đâu. Bản tôn luôn là người tốt, thấy chuyện bất bình rút đao tương trợ. Thế nào? Các ngươi là thành phần xấu xa, là ung nhọt của xã hội, hôm nay ta phải thay trời hành đạo. - Lam Vũ lời nói hùng hồn, khóe mắt lóe lên một cái, một bàn tay lớn úp tới 2 người tan thành khói bụi. Thấy Lam Kết Y đi tới, Lam Vũ đắc ý cười:

- Vai diễn này không tệ, nhưng mà không vui vẻ như tưởng tượng. Cô thấy thế nào? - Thấy người xung quanh nhìn mình như thằng ngu, Lam Vũ cũng mất niềm vui, theo trí nhớ thì ngày xưa coi phim kiếm hiệp, mỗi lần lao vào cứu người thì người xung quanh sẽ tán thưởng đủ kiểu, đại hiệp thiếu hiệp này nọ cơ mà? Tư duy của lão nhị thật không bình thường, đôi lúc cực kỳ tinh ranh, đôi lúc thì có vẻ giống thiểu năng.

- Lo chuyện bao đồng, sau này ít xen vào việc người khác. Đây chính là một đức tính tốt cho việc sống thọ. - Nàng cũng có cùng cảm nhận với đám người ven đường, chuyện này ngày nào cũng thấy, nhiều chuyện đôi khi mang lại họa sát thân, nàng không tán thành.

- Vậy à, được rồi. Sau này ta sẽ không chơi trò này nữa. Còn ngươi, mau đi đi, mất hứng rồi. - Chán, Lam Vũ đá đít tên nam tử nhỏ thó mới vừa được mình cứu, bộ dáng bất mãn.

Nam tử nhỏ thó, thầm nghĩ tên thiếu niên chưa ráo máu đầu này hành động như kẻ thiểu năng, chắc có lẽ lần đầu tiên ra đời, không có kinh nghiệm đối nhân xử thế, loại người này trước kia hắn ghét nhất, thành sự thì ít, bại sự có thừa. Nhưng lần này loại người ấy không những cứu hắn mà còn đắc tội Thất gia quyền uy ở Hắc Thiết Thành, hắn cũng có chút lòng mang ơn, nhưng biết bản thân bản lĩnh kém cỏi không thể báo đáp được gì, hắn chỉ còn biết làm được một việc có ý nghĩa, đứng lên nói:

- Đa tạ ân cứu mạng của công tử, tiểu thư, ơn này ta có lẽ cả đời không trả được. Nhưng mà ta có thể nhắc nhở 2 người một câu, vừa rồi công tử cứu ta đã đắc tội Thất gia một tay che trời ở Hắc Thiết Thành này. Thất gia tên thật là La Nghĩa, đứa con thứ 7 của thành chủ thành Hắc Thiết, hắn là một người tàn nhẫn âm hiểm, rất được La thành chủ thương yêu, hắn có thù tất báo, hai vị cẩn thận, nhanh chóng rời khỏi thành, đi càng xa càng tốt, ta cũng chuẩn bị rời khỏi ngay bây giờ. Còn nữa, các vị đã lọt vào tầm ngắm của Dâm thiếu gia La Tâm, con trai thứ 3 của phủ thành chủ, người này tu luyện thái âm bổ dương, dâm hoa thành tính, tuy rằng do tính tình như thế La thành chủ cho rằng không thể kế nghiệp lão nên thương yêu Thất gia hơn nhưng hắn là một thiên tài võ đạo không đến 1000 tuổi đã bước vào Địa Linh cảnh, ta chỉ có thể trả ơn bằng cách này. Xin cáo biệt, bảo trọng. - Gã nhỏ thó này trước kia là người buôn tin bán tức có danh tiếng ở thành Hắc Thiết này, vốn rất được trọng dụng, nhưng sau đợt đưa tin sai khiến cho Thất gia mất khá nhiều thủ hạ đắc lực thì gã đã bị thất thế. Vốn lúc nãy được Dâm thiếu cho người tới nhờ dò la tin tức của 2 người Lam Vũ thì Thất gia cho người truy sát trả hận nên biết được 2 người Lam Vũ là đối tượng của La Tâm.

- Oh! Thú vị, tức là gã La Tâm kia chú ý là vì vị tiểu thư bên cạnh ta đúng không?- Bỗng dưng nghĩ ra cái gì đó.

- Đúng vậy, thời gian không còn nhiều, ta phải đi đây. Nếu không sẽ không kịp đâu. - Nói xong hắn bỏ chạy ngay, hắn sợ chần chừ vài giây nữa thì sẽ không kịp, mạng nhỏ vất vả lắm mới dành dật lại được, đâu lý nào chỉ vì báo ân mà nói thêm vài câu để lại mất.

Lam Kết Y tưởng chính mình mang lại phiền phức cho 2 người nên xin lỗi:- Xin lỗi ngươi, đáng lẽ ta nên đem theo mặt nạ để tránh soi mói.

Nào ngờ Lam Vũ không tim không phổi vẫn cười tươi:

- Không vấn đề gì! Chúng ta chơi một trò chơi nhé, mau đi theo ta. - Lam Vũ kéo Lam Kết Y nháy mắt đã biến mất trong dòng người.

======== Ở thành Hồng Ngọc

- Báo, gia chủ! - Một người trung niên chạy gấp vào quỳ 1 chân xuống bẩm.

- Có chuyện gì? - Ngọc Thánh Tinh lúc này đang tập trung tinh thần hết sức.

- Đã có tin tức của người kia!

- Mau nói. - Lúc này hư không xuất hiện ra một lão già, chính là Ngọc Kim. Con cháu hắn gây họa, hắn không thể không lo lắng, sợ đối phương tới nhà gây sự.

- Dạ! Theo như người chuyên thu thập tin tức của chúng ta ở Hắc Thiết Thành thì rạng sáng ngày hôm nay có một đôi nam nữ tiến vào thành, nam bộ dáng bình thường nhìn không khác gì phàm nhân tuy nhiên dung mạo y hệt như gia chủ miêu tả. Nữ tử xinh đẹp khuynh thành... - Người thuộc hạ đang bẩm báo theo đúng như báo cáo đám đưa tin gửi về thì bị Ngọc Kim cắt ngang.

- Dừng!!! Mau nói chính điểm.

- Dạ, dạ! Là nữ tử đi theo nam tử kia vừa vào thành thì bị thị vệ canh cổng chú ý, báo lại cho tên thiếu gia tham hoa háo sức của phủ thành chủ, lúc đi trên đường ngẫu nhiên cứu người lại đắc tội La lão thất, sủng tử của La thành chủ thành Hắc Thiết. Hiện tại người của chúng ta cho biết phủ thành chủ La gia đang có ý định nam giết nữ hiếp.

Nghe xong thì Ngọc Kim trầm tư, không nói gì còn Ngọc Thánh Tinh thì cười lớn:

- Haha! Vừa hay chúng ta lại mượn thời khắc này để kiểm tra tu vi thật sự của tên kia! Hmm, tên kia có sở thích cứu người gặp nạn à? Cha, hay là sau đợt này chúng ta lợi dụng điểm này cho người gài bẫy, dẫn dắt hắn xung đột với các gia tộc đối địch?

- Từ từ đã, hãy bình tĩnh! Để xem diễn biến tiếp theo rồi quyết định sau, những chuyện có nguy hại tới gia tộc này cần suy sét kỹ. - Lão tuy cũng đồng ý cách làm của con trai nhưng mà lỡ đối phương thật sự là cường giả lĩnh ngộ Thiên Tâm thì sao? Lỡ đối phương sau khi cho các gia tộc kia ăn ngập hành rồi điều tra được gia tộc mình tính kế thì sao? Bao nhiêu câu hỏi khiến lão ngập ngừng chưa quyết. Chuyện này phải suy nghĩ kỹ càng, không thể hấp tấp.

- Dạ! Các ngươi cứ tiếp tục theo dõi, nhớ đừng để người ta phát giác, hoặc ít nhất đừng để phản cảm. Mau lui ra làm việc đi. - Ngọc Thánh Tinh cung kính với Ngọc Kim rồi phân phó người đưa tin vừa rồi.

==========Lam Vũ kéo Lam Kết Y vào một góc khuất, rồi ngó xung quanh không có ai thì mới nói:

- Đứng đây chờ chút nhé. Một lát thôi.

Lam Vũ biến mất tại chỗ. Tới chỗ đông người, Lam Vũ cả người bốc lên từng đám khói đen bao phủ bản thân mình trong đó. Đúng lúc này lão đại trong Hồn Giới hét lớn:

- Không được! Tuyệt đối không được, một lần là quá đủ rồi! Mày chơi trò vui của mày, ta không cản, nhưng...đó cũng là ta mà. Mặt mũi ta để đâu.

- Lão đại à!!! Cái gì mà không được, cũng chỉ là một trò vui, việc này đảm bảo không lộ ra ngoài. Vả lại, chúng ta chỉ coi như tham gia một game show thôi, không được sao? Chỉ cần cho ta đủ kích thích, thời gian sau này nhường cho mày hết? Được chứ?

- Không....

Sau một hồi căng thẳng thì 2 người cũng đưa ra một hiệp định, có thể chơi, nhưng không thể quá đáng, thêm nữa sau này trừ phi lão nhị bị kích thích lớn không thì lần tiếp theo còn lâu lắm mới được ra ngoài. Lão nhị sung sướng cười lớn, độ biến thái không kiềm chế được của mấy tên này làm lão đại đau đầu, sau này ra đường có bị người khác chửi cũng chịu. Ít ra giờ lão đại thấy lão tam lão tứ còn dễ thương hơn tên này nhiều.

Lam Kết Y chờ khoảng 20 phút không thấy Lam Vũ trở về thì có chút lo lắng, nghe nói vì mình mà đắc tội thế lực lớn nhất ở thành Hắc Thiết này, đi lâu như thế có khi nào xảy ra chuyện gì không. Thật ra nàng cực kỳ tin tưởng năng lực kỳ dị cùng tu vi của Lam Vũ nhưng mà cái lo lắng này ở chỗ éo nào mọc ra chính nàng cũng không biết. Đúng lúc này từ ngoài chạy vào một thiếu nữ tung tăng:

- Chào Lam tỷ tỷ! - Thiếu nữ nở nụ cười như hoa như ngọc.

Lam Kết Y dò xét một hồi, nàng đánh giá thiếu nữ này tuổi nhìn chừng 17 18, nhưng cơ thể hình như chưa phát triển đầy đủ, dù chỉ thấp hơn nàng có một tí chừng 1-2 cm thôi nhưng vòng một vòng 3 hơi lép, tuy nhiên bây giờ chính Lam Kết Y là con gái nhìn vào dung mạo của nàng cũng chút thua kém, đợi đối phương lớn lên chắc chắn khuynh đảo thiên hạ. Lại theo cảm ứng thì không thấy chút ác ý nào cả thì nàng cười hỏi:

- Tiểu muội muội. Ngươi sao biết tên ta? - Nàng đang kết oán với người khác nên thời thời khắc khắc đều phải cẩn thận.

- Lúc nãy ngoài kia có một vị ca ca bảo ta dẫn ngươi đến một nhà hàng, hắn bảo là ta phải vào góc này kéo một tỷ tỷ họ Lam đi, hắn nói hắn tên Cửu Vĩ, muốn cùng tỷ tỷ chơi 1 trò chơi rất vui. - Thiếu nữ xinh đẹp vừa nói vừa xoay vòng vòng, tay chân múa máy. Giọng nói vô cùng dễ thương.

- Thật sao? Vậy mau dẫn ta đi. - Lam Kết Y liền tin ngay, dù sao thì chỉ có Lam Vũ mới biết nàng chờ anh ở đây, vã lại Lam Vũ khả năng thuấn di chắc chắn dưới Thiên Linh nàng tin rằng không ai bắt kịp, nên việc chỉ chắc chắn là do Lam Vũ.

Thiếu nữ kia nắm lấy tay Lam Kết Y nhanh chóng tung tăng ra đường lớn, 2 mỹ nữ một lớn một nhỏ hấp dẫn tất cả ánh nhìn, đại đa số đều đứng hình, vô ý thức chầm chầm bước theo. Đương nhiên là cũng có vài người có chủ đích quan sát xung quanh một hồi xác định chuyện gì đó rồi lẳng lặng theo sau.

Vào một nhà hàng sang trọng, thiếu nữ kia nhanh chóng chọn một bàn có tầm nhìn đẹp rồi ngồi xuống, Lam Kết Y ngồi theo. Nàng vội hỏi:

- Đại ca ca kia đâu. - Không thấy Lam Vũ đâu theo bản năng nàng thắc mắc. Sợ rằng có trá.

- Từ từ đã, tỷ tỷ cứ ngồi xuống, Cửu ca bảo là chuẩn bị có trò vui chúng ta cứ kêu đồ ăn trước đã, hắn đi sắp xếp một số chuyện.

Lam Kết Y bán tín bán nghi đang đi tiếp tục hỏi cho chắc thì tiểu nhị tới hỏi:

- Nhị vị mỹ nữ! Các vị muốn ăn gì. - Tiểu nhị kia, mắt sáng như sao, nhìn Lam Kết Y rồi lại nhìn thiếu nữ, hận không thể lao lên ôm một cái, chết cũng sướng. Hơ hơ, nói vậy thôi chứ tiểu nhị ta còn có mẹ già 80, con mới đẻ, chưa thể chết vội....

Lam Kết Y chưa kịp phản ứng thì thiếu nữ kia lập tức dật cái thực đơn, chọn hàng loạt món ăn ngon nhất, đắt nhất rồi trả ngay. Tiểu nhị tiếc nuối đầy lưu luyến đi xuống... Thiếu nữ không đợi Lam Kết Y thắc mắc mà liên tục mô tả phong cảnh, kiếm chuyện nói cho vui, càng nói càng cười lớn, cứ như không khắc chế được hạnh phúc vậy. Lam Kết Y thấy một muội muội đáng yêu như vậy thì không nỡ cắt đứt, mặc dù không hiểu muội muội này có quan hệ gì với mình, cứ ù ù *** *** mà trò chuyện.

Đúng lúc này tiểu nhị và phục vụ mang đồ ăn lên...tuy nhiên vị tiểu nhị này đã là một vị khác, không phải tên lúc nãy. Lúc giao đồ ăn hăn vô tình làm rơi vào túi của thiếu nữ một viên đá màu xanh lam óng ánh trông rất đẹp, còn có lượn lờ lực thủy linh lực đậm đặc. Động tác nhỏ này làm sao thoát khỏi mắt Lam Kết Y, dường như lúc này thiếu nữ kia cũng phát giác, nàng ta lấy viên ngọc ra khỏi túi hướng về phía tiểu nhị vừa rồi đi hào hứng hô:

- Tiểu nhị đại thúc! Tiểu nhị đại thúc, ngươi đánh rơi một viên ngọc này.

Nhưng tiểu nhị kia dường như không nghe còn bước đi nhanh hơn. Đúng lúc này ngoài đường lớn có tiếng hét:

- Tránh đường, mau tránh đường. Phủ Tâm thiếu gia mất trộm, vệ binh tới truy nã tội phạm, không tránh đường liền quy vào tội bao che, đồng phạm, xử theo luật pháp.....

Chương 78: Đại náo Hắc Thiết(2) , Địa Tâm cường giả

Người người xung quanh đi theo ngắm mỹ nữ đông như kiến, cản trở đám người vệ thành quân đi chấp pháp, khiến bọn hắn rất bực mình, có vài người trong vệ thành quân tức giận đá vài người cản đường lăng mấy vòng thì hiện tượng chen chúc mới tan dần, dù sao thì bản thân mình quan trọng hơn ngắm mỹ nữ, nhỡ đâu bị quan gia đá vài cái thì không gãy chân cũng trọng thương, tu luyện giả ra tay không thể lấy thường nhân sát thương đo đạt.

Tuy người đã tản ra gần hết nhưng vẫn có không ít người tự nhận bản thân mình thực lực không tồi muốn ở lại xem náo nhiệt. Vệ thành quân một tên độ trưởng hét lớn:

- Người đâu! Bao vây nhà hàng này lại!!!!!!! - Tiếng hét làm không ít khách nhân đang ăn uống nhậu nhẹt trong nhà hàng hết hồn, có người vội trốn ra nhưng đều bị cản lại, lý do tất nhiên là để tra thủ phạm.

Không ít khách nhân trong nhà hàng là người có thế lực hoặc ít hơn là người có nhân mạch trong thành Hắc Thiết, bọn họ ai cũng có một ít kẻ thù cạnh tranh, không muốn bản thân dính vào một số rắc rối khiến mình dính phốt, dù là nhỏ nhất nên không ngừng gọi:

- A! Trần thủ vệ, ta là Hoắc Lâm của Nguyên Linh Phường nè, ngươi còn nhớ lúc trước ngươi qua chỗ ta mua vũ khí không? Ta làm sao có thể là trộm bảo vật, ngươi mau cho ta ra ngoài đi, hiện tại ta có việc gấp.

- Trần thủ vệ, Lâm Đại Dương ta là người thế nào chắc ngươi cũng rõ, chúng ta không thể nào ăn trộm được, ta ra trước nhé..

- Trần thủ vệ...

Nhìn thấy đám người có quan hệ dây mơ rễ má trong thành thì Trần Văn Hà, tên thật của Trần thủ vệ, cảm thấy vô cùng đau đầu, đám người này nếu tính ra thì thế lực cũng không to, nhưng quan hệ đủ loại lợi ích với các người quyền lực ở thành, hắn không tiện đắc tội, nhưng mà hành động này là lệnh của thiếu gia phủ thành chủ, hắn càng không thể đắc tội, vì tròn chưc trách hắn đàng ôm quyền với thái độ xin lỗi:

- Các vị!! Xin hãy bình tĩnh. Ta đây chỉ làm theo thủ tục, phủ thành chủ mất trọng bảo, nghe có người báo thủ phạm trốn vào nhà hàng này ta liền mang người đến đây tróc nã, chỉ cần hung phạm bị bắt, các vị liền tự do, không liên quan gì cả. Chỉ vì tránh hung phạm trà trộn hoặc bỏ trốn mà thôi, xin thông cảm. - Hắn nói thật ra, tin tưởng rằng bọn người này biết là lệnh của phủ thành chủ thì cũng không dám làm quá.

Nói với đám khách quan xong hắn lớn giọng:

- Người đâu lục xoát.

Đám vệ thành quân thành thục chạy vào nhà hàng....

Lam Kết Y thấy một màn này, thầm hô không tốt, là người trong giang hồ nàng đương nhiên hiểu rõ chuyện gì đang xảy ra, không ngờ mới đắc tội người thì đã bị gài đến nơi, Lam Vũ ở đâu còn chưa tới. Tranh thủ nhắc nhở thiếu nữ còn đang nghiền ngẫm ngắm viên ngọc:

- Tiểu muội muội, đây chính là có người gãi bẫy chúng ta, mau quăng viên ngọc này đi.

- Gài bẫy gì cơ? Đây chính là thứ tiểu nhị thúc thúc đánh rơi, tí nữa ta ra ngoài sẽ đem trả lại hắn. Tỷ tỷ đừng lo lắng, ta sẽ không lấy luôn đâu, hì hì. - Thiếu nữ dường như vô ưu vô lo đáp.

Lam Kết Y đau đầu, không ngờ lại là một đứa bé ngây thơ chưa hiểu sự đời. Quả nhiên như dự đoán của nàng, đám người kia là gài bẫy mà tới, không hề kiểm tra các bàn khác mà hướng tới 2 người các nàng tiến tới. Vừa bước vào một tên thủ vệ hét lớn:

- Báo cáo thủ lĩnh, đã tìm thấy tang vật, bắt được ngay thủ phạm. - Hắn cũng kinh ngạc không ngờ mọi chuyện xảy ra dễ dàng đến như vậy.

Trần thủ vệ như đã đoán trước được tình huống nhanh chóng nghiêm nghị:

- Đã tra ra thủ phạm, các vị có thể ra về! - Nói xong hắn không nhiều lời bước lên lầu hiên ngang tróc nã tội phạm.

Lên lầu thấy Lam Kết Y vẻ mặt ngưng trọng đề phòng, còn thiếu nữ kia cầm "tang vật" thì vui vẻ vui đùa hứng thú nhìn bọn họ khiến hắn khó hiểu. Nhưng trong đầu hắn còn một nghi vấn là nam tử bình thường kia đâu rồi? La thiếu gia bảo trọng điểm là nữ nhân nhưng nam nhân kia tốt nhất diệt khẩu để tránh sau này phiền phức, hắn sợ bỏ sót nam tử kia thì sẽ bị thiếu gia trách mắng. Nhưng ngay phút hắn nhìn thẳng mặt thiếu nữ đang cầm tang vật thì sửng sờ, chuyến này...lời rồi. Không bắt được nam tử kia để diệt hậu hoạn cũng không sao, chỉ cần thêm thiếu nữ này thì chắc chắn địa vị của mình ở thành Hắc Thiết này lên như diều gặp gió, vì hắn thấy một số gia tộc phụ thuộc cống hiến nữ nhân cho La Tâm thiếu gia đều nhận lợi ích không hề nhỏ.

- Các ngươi còn đứng đó làm gì, còn không mau mời hai vị cô nương này về phủ làm việc, tra vì sao trộm đồ của phủ thành chủ. - Tuy là tróc nã hung phạm nhưng mà sau này có thể 2 cô gái này sẽ được La Tâm thiếu gia sủng ái, ôn hòa một chút cũng tốt, tránh bị 2 người ghi hận bên cạnh giường thiếu gia to nhỏ, hắn công lao cũng sợ không bù được vài lời nói của người đẹp.

Đám lính chuẩn bị hành động, Lam Kết Y chuẩn bị bùng nổ thì thiếu nữ kia vô cùng vô tội:

- Ngươi nói gì, cái gì mà trộm đồ chứ. Cái này là lúc nãy vị tiểu nhị thúc thúc đánh rơi, ta lượm lên kêu hắn lại lấy mà hắn không quay lại, còn bỏ chạy nên ta nghĩ hắn tính cho ta. Thế nào không phải sao? Nếu là đồ ăn trộm chắc chắn là do tiểu nhị kia lấy, không phải ta! - Vừa nói vừa chuyền viên ngọc qua tay phải rồi lại về tay trái.

Lam Kết Y và Trần thủ vệ không ngờ có người ngây thơ đến như vậy, tới giờ phút này rồi mà còn không nhận ra điều gì sẽ xảy ra với mình sao? Lam Kết Y không còn cách nào phải hùa theo:

- Nàng nói đúng! Chúng ta không phải là trộm.

Trần thủ vệ tất nhiên là theo lệnh tới đây, bắt người là chính, trộm hay không không quan trọng! Hắn không muốn nhiều lời:

- Các ngươi còn chờ gì nữa, tiến lên mời 2 vị cô nương về phủ giải trình.Đám thủ vệ định tiến lên thì thiếu nữ đưa 2 tay lên quát:

- Khoan đã!

Bọn họ liền vô thức dừng lại.

- Ta khuyên các ngươi không nên động thủ, ta với vị tỷ tỷ này không phải là trộm đâu, tốt nhất bây giờ dừng tay đi. Nếu không các ngươi nhất định chịu nhân quả báo ứng. - Thiếu nữ làm bộ cây ngay không sợ chết đứng.

Vừa nói xong thì dưới lầu có tiến bước chân vang lên cùng giọng cười:

- Tiểu cô nương, ngươi nói nhân quả báo ứng là thứ gì? Ta cô văn quả lậu quả thật không biết, có thể cho ta biết không? - Bước lên là một thanh niên nho nhã cầm quạt phẩy phẩy.

Trần thủ vệ cùng đám thủ hạ nghe vậy thì liền cung kính cúi đầu:

- La Tâm thiếu gia!

Lam Kết Y hiểu rõ rằng giờ có nói gì nhiều đối phương chắc chắn vì 2 người mình mà đến nên không giải thích cũng như thanh mình, nàng 2 tay để gần nhẫn không gian, tùy thời rút vũ khí ra chống trả. Còn thiếu nữ kia như không sợ cười như hoa nói:

- Nhân quả báo ứng sẽ không đến nếu như ngươi không làm gì sai. Ta cũng không nói rõ được nhưng mà nếu ngươi làm sai thì sẽ ngay lập tức thấy rõ. - Nụ cười mê người càng khiến La Tâm vốn tham hoa háo sắc chịu không nổi, hận không thể đem thiếu nữ này đẩy lên giường.

- Việc trộm bảo này có thể là một hồi hiểu lầm, xin hai vị theo ta về phủ thành chủ để điều tra thêm một chút, chỉ là thủ tục thôi, nếu 2 vị trong sạch, tất nhiên ta ngay lập tức thả người, ta còn muốn kết giao bằng hữu với 2 vị mỹ nữ nữa. - Miệng hắn nói đúng là rất điềm đạm, phong phạm văn gia tử, nếu như không rõ mục đích còn tưởng hắn là người tốt.

Lam Kết Y biết người này bắt đầu xòe móng vuốt ra rồi, nàng nhận ra đối phương tu vi thế mà cao hơn mình, hẳn là Địa Linh sơ kỳ đỉnh phong cảnh giới, Trần thủ vệ còn mạnh hơn, nàng xét không được. Trong lúc này không thể không tìm cách tránh né:

- Đường tưởng ai cũng ngây thơ! Ngươi muốn bắt tỷ muội bọn ta, nói cho ngươi rõ, biết điều thì cho người rời đi, chuyện hôm nay ta không tính đến. Nếu bạn của ta biết ngươi hành động như vậy, ngươi chết chắc. - Nàng trước giờ chưa biết mượn thế dọa người boa giờ nên không biết nói sao cho nghe ghê nhất, chỉ biết hăm dọa đơn sơ như thế.

Lộ rồi nên thôi, La Tâm không cần dấu diếm nữa, đại khái hắn dấu diếm cũng chỉ để nếu thuận tay thu được phương tâm người đẹp để nàng chủ động phục vụ thì dễ dàng hơn, còn nếu không thì đành bạo lực hấp vậy, kiểu nào hắn cũng thích, nhưng kiểu đầu tiên hắn từ khi mang ác danh đến giờ chưa từng hưởng thụ qua người khác thật tâm.

- Các ngươi mau bắt đi, giải về phủ, hahaha! Ta nhất định phải tự tay tra khảo các nàng vì sao trộm đồ. Còn về nhân quả, haha, nhân quả thuộc về cường giả, về báo ứng, báo ứng thuộc về kẻ yếu, chỉ có kẻ yếu mới bị báo ứng hahaha. - Ra lệnh xong thì lơ đễnh nhìn thiếu nữ kia nói một câu rồi quay đầu bỏ đi.Đám vệ thành nghe vậy liền không do dự lao lên, đúng lúc này có một giọng nói dễ nghe vang lên:

- Ngươi nói đúng, nhân quả thuộc về kẻ mạnh, kẻ yếu thì nhận báo ứng. Hì hì, ta là kẻ mạnh, các ngươi là kẻ yếu, các ngươi nhận báo ứng đi, uổng công ta diễn một hồi, trò chơi không theo ý muốn nha. - Vừa dứt lời một thanh lục bảo trường côn như một mũi thương với tốc độ khó tin xuyên thủng đầu một lúc 4 tên vệ thành binh đứng thành hàng rồi lôi theo bọn hắn bay ra xa.

La Tâm kinh sợ quay người lại thì thấy thiếu nữ xinh đẹp tuyệt thế hắn cho là dễ bắt nạt kia một bộ tiếu dung mê người đầy ý chết chóc nhìn hắn và thủ hạ như hồ nhìn bầy dê. Lại thấy 4 tên thủ hạ chết đi đều là Nguyên Linh kỳ trung kỳ trở lên, vậy mà một nháy mắt chết không kịp ngáp, hắn tin rằng mình cũng làm được nhưng tuyệt đối không nhanh và nhẹ nhàng như thế.

- Trần thủ vệ, mau cho người thông báo cầu viện, ngươi mau lên tấn công ác tặc nham hiểm cho ta. La Tâm tuy tham hoa háo sức nhưng không ngu, biết người này mạnh hơn mình, tuy không biết so với Trần thủ vệ Nguyên Linh trung kỳ thì thế nào nhưng mà để cho chắc, hắn gọi thêm người, cùng lắm thì chuyện nhỏ xé ra to một chút, bị mắng một chút, cũng không sao, còn hơn vạn nhất chọc cao thủ. Hắn luôn luôn như thế, cẩn thẩn sống được vạn năm.

Chưa kịp trần thủ vệ ra lệnh, lập tức có 3 - 4 vệ thành binh chạy ra ngoài, tất nhiên mục đích là đi cầu viện là phụ, chính là thoát khỏi vùng chết chóc này, 4 huynh đệ mới vừa chết còn có người mạnh hơn bọn họ. Thiếu nữ cười lớn, trên tay xuất hiện một cục đá tựa như lượm ngoài đường thoải mái ném một cái vô tình toát đầu 2 tên đi cầu viện. Lúc đó trên tay thiếu nữ cây lục bảo trường côn trở về trên tay, múa may quay cuồng vài đường rồi cắm xuống đất như kim cô bổng của Ngộ Không, nhìn lục bảo côn có 6 lỗ nhìn giống một cây sao hơn.... Đúng vậy, đó là Lam Vũ, nói chính xác hơn là lão nhị, anh tính toán biến hóa một chút để dụ thêm nhiều người háo sắc cùng tham gia một trò chơi, nhưng ai ngờ thế lực La Tâm kia lại có lực chấn nhiếp, chỉ có mình hắn tham gia, uổng công anh diễn kịch lâu như vậy, lại còn phải ký một hiệp định bất lợi với lão đại để được chơi, vậy mà tràng diện kém kích thích thế này làm sao anh cam lòng, thế nên quyết định quấy ra cho to chuyện, bất chấp hậu quả, nhất định trò chơi này phải trở nên kích thích hơn.

Trần thủ vệ thấy đối phương giết người trước mặt mình thì nổi giận, tự tôn tổn thương, chưa cần lệnh của La thiếu đã gầm lên:

- Dám coi thường ta, chết!!!! Yaaaaaaaaaaa! Liệt Hỏa Nhất Kích!! - Hắn cầm thương dũng mãnh bộc phát linh lực của Địa Linh trung kỳ đâm tới, tốc độ cực kỳ nhanh, mũi thương nóng bỏng dọa người.

Nhưng chưa kịp đâm tới thì đã bị Lam Vũ không biết lúc nào xuất hiện bên cạnh quất một côn ngang hông bay hẳn ra ngoài nhà hàng phá vỡ không ít kiến trúc, hộc máu, nội tạng tổn thương không ít. Nhất thời lực chiến chưa trở lại. Chuyện xảy ra quá nhanh khiến cho La Tâm và Lam Kết Y não 2 người không suy nghĩ theo kịp, sao có thể, một người trẻ tuổi như thế sao lại mạnh như vậy, lẽ nào là một tiểu công chúa của thế lực lớn nào đó ham chơi bỏ nhà đi, nếu thế thì xong rồi. Lam Kết Y càng sửng sờ hơn, thế nào vị muội muội ngây thơ giờ lại trở nên hung bạo thế, đang định hỏi thì gã họ La nhanh mồm xin lỗi trước:

- Vị tiểu thư này! Chuyện này chỉ là hiểu lầm, hiểu lầm thôi! Ta cũng chỉ mời các người tham quan phủ thành chủ, không có ác ý, thật không có ác ý! Ta chân thành... - Chưa nó xong thì hắn thấy một vật xanh lục bay vút cắm ngay dưới chân mình, nhích một ly nữa là xuyên bàn chân rồi, khiến hắn chảy mồ hôi hột.

- Kết Y! Ngươi nói xem nên xử lý tên dâm tặc này thế nào! - Lam Vũ cười cười liếc Lam Kết Y.

Lam Kết Y nghe giọng điệu như vậy thì kinh sợ, gì cơ? Đây là giọng điệu của tên kia, nhưng tại sao? Trước mặt nàng là một thiếu nữ mà. Nhận ra khuôn mặt kinh sợ của nàng Lam Vũ đang trong cơn tính toán chợt ngộ, thì ra mình đang giả trang, cười lớn:

- Haha! Xin lỗi, xin lỗi! Ngươi nhìn không quen a! Cái này sau tí nói! Đợi ta một tí! - Trò chơi chưa xong, cần phải tiếp tục. Rồi anh liếc qua La Tâm mỉm cười:

- Cho ngươi 5 giây, à không 5 phút! Để gọi người có thể bảo vệ ngươi ra đây! Nếu không giết không tha, độ kiên nhẫn của ta không tốt.

Thấy nụ cười tuy khuynh thành của bộ dạng Lam Vũ giả trang nhưng La Tâm lâm vào say đắm trong khoảng khắc nhưng ngay lập tức bị tử vong uy hiếp làm tỉnh lại, hắn ngay lập tức dùng lệnh bài truyền tin cho cha mình ngay:

- Cha!! Mau cứu con, cứu con! - Ý niệm cầu cứu của hắn ngay lập tức truyền về phủ thành chủ. Sau đó hắn nhanh chóng dùng lời lẽ để câu:

- Tiểu thư, ngươi suy nghĩ cho kỹ, ta nói chỉ là một hồi hiểu lầm! Cha ta là cường giả Địa Linh cảnh đỉnh phong đã tham ngộ địa tâm! Dưới Thiên Linh cảnh hiếm có địch thủ. Biệt hiệu Thiết Thủ Truy Mệnh chắc tiểu thư có nghe qua, hay là chúng ta bỏ qua gươm đao nói chuyện đàng hoàng! - Hắn nói ra sự lợi hại của cha mình, hắn nói thật không giả. Hắc Thiết Thành trở thành một ngôi thành cỡ trung không phải vì có một Địa Linh cảnh đỉnh phong cường giả tọa trấn, nếu chỉ là một địa linh đỉnh phong cường giả bình thường thì tối đá tính là một hạ vị thành mạnh mẽ mà thôi. Vì cha hắn đã linh ngộ địa tâm, tham ngộ Dung Nham chi Tâm. Mạnh hơn cường giả địa linh cảnh đỉnh phong bình thường không biết bao nhiêu.

- Nói vậy tức là mạnh hơn Địa Linh cảnh đỉnh phong bình thường?? - Lam Vũ hứng thú hỏi lại.

- Đúng vậy, cô nương biết điều thì đừng nên tổn thương hòa khí, mau chóng cất côn đi. - Hắn nói tới đây ngược lại tự tin trở lại, ông già nhà mình mạnh thế cơ mà, việc gì phải sợ.

Lam Kết Y đang trong hoang mang không biết nói gì, hắn...hắn sao lại như thế? Còn Lam Vũ như cảm nhận được cái gì đang đến ngay lập tức trên tay xuất hiện một viên đá ném thẳng vào mặt La Tâm, nhưng cũng lúc đó một nam tử trung niên khỏe mạnh chắn trước người hắn một tay đỏ như sắt nung chặn đứng viên đá lại, lực gió do viên đá tạo ra hất văng bàn ghế xung quanh đi nhưng nam tử kia vẫn vững vàng đứng tại chỗ. La Tâm mừng rỡ kêu lên:

- Cha!!!

Nam tử trung niên uy nghiêm, sát khí đằng đằng hỏi:

- Tiểu nữ hài, ngươi là con gái nhà ai, dám tới đây ăn hiếp con ta.

Từ bàn tay hắn Lam Kết Y và Lam Vũ đều cảm thấy độ nóng kinh khủng, chính con trai hắn cũng nhận ra điều đó và tránh ra xa ngay. Lam Vũ không sợ hãi cười lớn:

- Ta là người hiền lành chỉ thích bắt nạt người khác, không thích đánh đấm vô vị, ngươi dành cho lão tam! Kết Y, nàng mau rời xa nơi này một chút! - Một tay múa sáo ngọc, khói đen trên người bốc lên cuồn cuộn, bao phủ anh bên trong, người bên ngoài nhìn vào không thấy gì cả. Đồng thời Lam Kết Y và La Tâm thấy sự việc dường như đang lên cao trào, biết điều tránh ra thật xa, sợ lây lan.

Chương 79: Chiến Địa Tâm cường giả

La thành chủ nhíu mày, từ lực đạo viên đá ném ra vừa rồi ngay cả hắn cũng tý nữa bật ngữa ra phía sau hoặc lùi vài bước đủ thấy người này trời sinh thần lực, tuy nhiên hắn cũng có cách khắc chế loại người này, thế nhưng theo thường tình trước khi ra tay với đối thủ không rõ trước hết hỏi lai lịch, tránh chọc tai họa:

- Ngươi là ai? Nếu trong vòng 10 hơi thở không trả lời! Chết!!! - Hắn nhìn thiếu nữ đang bị hắc khí bao phủ kín mít kia hỏi.

Đáp lại hắn trong bóng tối vô hạn là tiếng cười dài đầy điên cuồng:

- Hahahahahahahaha!!! Chờ đã lâu!

La thành chủ thế nhưng không tức giận, bình tĩnh chờ đợi cho hết 10 hơi thở. Đồng thời giây phút đó bóng tối kia cũng tán đi, hiện ra là một thanh niên thoạt nhìn rất bình thường, thậm chí bây giờ một chút giao động linh khí cũng không có, hoàn toàn nhìn như một phàm nhân, nhưng...người thần lực mạnh mẽ thế kia làm sao có thể là một phàm nhân? Lam Vũ lúc này thu nhỏ sáo ngọc từ kích cỡ một cây trường côn về lại một cây sáo như cũ:

- Chờ đợi nhàm chán! Ba hơi thở, không động thủ thì ta động thủ.

La thành chủ ngạc nhiên, người này tuy rằng có chút bản lãnh, nhưng điều gì khiến hắn tự tin ăn chắc mình như vậy, hay chỉ là một tên ngông cuồng, vừa rồi bản thân còn chưa tính là xuất thủ. Nói là thế nhưng hắn, một thành chủ hùng bá một phương, chưa bao giờ là người nói nhiều, nếu đối phương đã không chịu khai báo lai lịch thì chết, chưa chủ động nhưng 2 tay hắn đã đỏ như sắt nung, nhiệt độ cao khó tả, phảng phất như là 2 bàn tay làm bắng sắt chứ không phải da thịt. La Tâm ở cách xa nhưng là cao thủ Địa Linh cảnh chút khoảng cách này không đủ cản tầm nhìn của hắn, bản thân hắn cũng kinh ngạc, mỹ nhân như ngọc vừa rồi sao lại là thằng cha này? Khốn kiếp, nãy mình còn muốn đè đối phương ra hấp, ọe ọe, gớm quá! Nhịn không được tái mặt, nhất thời nổi giận thét:

- Ngươi chết chắc rồi! Đắc tội với La gia chúng ta chưa có ai sống yên ổn qua.......

Lam Kết Y cũng lo lắng cho Lam Vũ, nàng chưa từng gặp qua cao thủ lĩnh ngộ Địa Tâm, tuy cha nàng là đỉnh phong Đia Linh cảnh nhưng chưa lĩnh ngộ Địa Tâm, chính cha nàng cũng không rõ nhưng cha nàng từng nói là lĩnh ngộ Địa Tâm chi nhân cho dù là Địa Linh Trung Kỳ thì cha nàng cũng chưa chắc đánh lại. La thành chủ vẫn nhìn chằm chằm Lam Vũ, hắn không phải không muốn ra tay mà ngược lại, hắn muốn dùng bất biến ứng vạn biến, để xem nông cạn đối phương thế nào, rồi khi thật sự ra tay sẽ như sấm sét không kịp bưng tai.

Đúng lúc này đột nhiên La thành chủ đưa 2 tay đỏ nóng của mình lên che đầu, cũng vừa lúc đó Lam Vũ đã xuất hiện bên cạnh hắn trên cao nện xuống cây sáo, rất nhanh 2 tay La thành chủ nắm lại như muốn giữ chặt lấy cây sáo thì hắn bị lực đạo mạnh mẽ làm cho bất ngờ đẩy bay ra mấy chục mét, đẩy vỡ một ít cột nhà. Chuyện này xảy ra khiến La Tâm đang đắc ý chuẩn bị chờ xem cảnh Lam Vũ bị hành hạ chấn kinh, trong mắt hắn cha là tuyệt thế cường giả sao lại thế. Lam Vũ không có tiếp tục ra tay vì muốn xem trình độ đối thủ, quả nhiên là cao thủ, lão nhị không gạt ta, anh chợt cười hứng thú bởi vì ngay lập tức La thành chủ nhẹ nhàng đứng dậy, lắc lắc cổ, lạnh lùng nhìn Lam Vũ, ngay lúc đó không chỉ 2 bàn tay hắn đỏ rực mà cả 2 cánh tay đều trở nên đỏ:
- Ngươi xứng đáng để ta xuất toàn lực, hôm nay ta cho ngươi thấy Dung Nham Địa Tâm của ta! - Hắn là tu linh giả chứ không phải võ chiến giả, tất nhiên sẽ không lao lại đánh cận chiến với đối phương, toàn thân hắn tỏa ra một luồng khí đỏ nóng, hắn cuối người xuống 2 tay hung hăng cắm sâu xuống đất, mặt đấy lấy 2 tay hắn làm trung tâm bắt đầu rạn nứt nhưng được chừng 20m là dừng, có lẽ đó là cực hạn của hắn. Sau đó hai tay hắn rút lên, cùng theo đó là 2 cột dung nham dài hàng chục mét, đây chính là Dung Nham Địa Tâm của hắn, có thể điều khiển dung nham để chiến đấu, tuy nhiên chỉ mới là Địa Linh cảnh nên hắn không thể từ tự thân linh lực hóa thành dung nham được, mà cần phải mượn năng lượng có sẳn trong lòng đất, không chỉ riêng hắn mà các Địa Tâm cao thủ khác cũng thế, tiến giai Thiên Linh sẽ khiến cho linh lực bản thân bọn họ tiến hóa tới mức có thể tự biến thành các loại nguyên tố.

Lam Vũ thấy được sự nguy hiểm trong 2 cột dung nham kia, ít nhất uy lực của nó không cần phải bàn, nhưng..anh dường như không hề e ngại, ngay lập tức dùng chân làm bàn đạp tốc độ cực nhanh, tinh thần lực bao bọc thân thể tốc độ cực nhanh cầm sáo lao tới, không chút màu mè, trực diện giao chiến. La thành chủ cho rằng đối phương là võ chiến đạo nên trước người, 1 cột dung nham tạo thành lá chắn bao phủ một cột hóa thành trảo hướng Lam Vũ đánh tới. Lam Vũ không có thân pháp võ công gì, không phải là trong ký ức không có mà chưa học, nên đành phải dùng sức mạnh cơ thể lách qua một bên, nhưng vẫn có chút chậm, bị một phần nhỏ bàn tay dung nham kia đập trúng cánh tay trái, làm cho lớp giáp tinh thần bị vỡ nát đồng thời cánh tay cũng bị dung nham làm bỏng cháy, không những thế mà nó còn không ngừng muốn đốt cháy tiếp, nhưng Lam Vũ không hề quan tâm chớp thời cơ bàn tay kia đã hụt, anh tiếp tục với đường tiến công của mình. Sáo trúc như cây Baton đập thẳng xuống đầu La thành chủ, tuy nhiên họ La phản ứng cực nhanh, đưa đôi tay rắn chắc nóng bỏng như sắt thép của mình lên đỡ lấy. Lam Vũ thậm chí dùng cả thân thể xuyên qua lớp màn chắn bằng dung nham của đối phương mặc kệ tổn thương, điều này vốn nằm ngoài dự tính của La thành chủ khiến hắn không kịp đưa thêm ra phương án tấn công, chỉ có thể đỡ.

*Koong* âm thanh như đánh chuông vang lên đồng thời La thành chủ bị lực đạo mạnh kia đánh bay ra nhưng không hề tổn thương. Thế nhưng không cho đối phương cơ hội để phản công, Lam Vũ lại xuất hiện ngay trước mặt đối phương đang nằm té chưa kịp đứng dậy, vung sáo lên và gõ như một màn đánh đập dã man. *Koong* *Koong* *Koong**Koong* liên tục hàng loạt tiếng như sắt thép va chạm cùng với tiếng va chạm như vật nặng rơi xuống mặt đất, tuy bị mất tiên cơ là bị tấp nhưng La thành chủ không hồ là một cao thủ, hắn ta liên tục kịp thời dùng đôi tay thành danh Thiết Thủ của mình để đỡ đòn. Mặc dù tay hắn rắn chắc nhưng thật sự không phải làm bằng sắt, cũng rất đau đớn nhưng không phải là thương tích.

Tuy chiếm ưu thế chủ động nhưng Lam Vũ cũng không hề tốt hơn đối phương, mỗi lần tiếp cận đánh đều trải qua vòng bảo vệ dung nham, là mỗi lần tổn thương nặng nề. Đánh chán chê không mang lại hiệu quả lớn Lam Vũ tay đánh xuống cho đối phương đỡ nhưng chân lại sút đối phương văng ra xa và dừng đợt công kích. Anh biết lần này đụng phải đối thủ cứng, nếu không nghiêm túc thì sẽ không thể đánh bại, đúng vậy là không thể chứ không phải khó, phòng ngự đối phương vững chắc như núi, trong trạng thái này anh không thể gây tổn thương thực chất cho đối phương thêm vào công kích thì khó chịu, tổn thương không chỉ ngay lập tức mà còn kéo dài, đốt theo thời gian(Giống y như nội tại Bỏng của Brand cho anh em khó hình dung). Sau khi thoát khỏi combo của Lam Vũ rất nhanh chóng La thành chủ bật dậy, hắn nãy giờ bị động phòng thủ, ăn đòn liên tục nhưng thực tế không tổn thương mấy nếu không muốn nói là chẳng hề hấn gì ngoài chịu ít đau đớn, thoạt nhìn cả người giờ rất thảm hại, máu cũng chảy không ít trên tay và chân nhưng so với Lam Vũ bây giờ tình trạng bỏng và máu me thì tốt hơn nhiều. Hắn cười lớn:

- Hahaha! Nếu đây là tất cả những gì ngươi làm được thì ta khá là thất vọng! - La Tâm ở bên ngoài thấy điều này thì ngay lập tức lên tinh thần sau đợt thời gian thấy cha bị tấp, Lam Kết Y thì lo lắng nhưng cũng là dạng nữ tử hào kiệt, nàng biết mình có làm gì cũng vô dụng, nên bình tĩnh quan sát, với lại còn thấy qua Lam Vũ còn chưa tung ra nhiều năng lực.

Thành chủ đại chiến tất nhiên dẫn tới rất nhiều ánh nhìn quan sát. Bọn họ đều lắc đầu tiếc thay, đều là đám lão đại, cầm đầu của các thế lực trong thành đứng từ xa nhìn:- Một người trẻ tuổi có thể chiến đấu với thành chủ tới mức này thì quả nhiên là bất thế thiên tài, Thánh Hoàng Vực chúng ta sao chưa từng nghe tên qua nhỉ?

- Với thực lực và độ tuổi thì hắn hoàn toàn xứng đáng đệ nhật thiếu niên thiên tài của Thánh Hoàng Vực ta! Đáng tiếc tuổi trẻ ngông cuồng không biết lượng sức mình, nếu vài chục năm nữa có khi thành chủ không phải đối thủ!!

- Các ngươi nói có lý nhưng mà thiên tài như thế ta khẳng định Thánh Hoàng Vực không có ai có thể dạy dỗ, không thể lực nào có thể bồi dưỡng được! Phải biết là thiên tài đệ nhất trên Long bảng của Thánh Hoang Vực chúng ta là Tài gia Tài Nhất Thiên đều chỉ là Địa Linh Hậu Kỳ đỉnh phong! Ta nghĩ có thể là thiên tài của vực khác cao cấp hơn.

- Nếu như thế thì trận này tuy thiếu niên có thể thua nhưng chưa chắc phải bỏ mạng, thiên tài thế này trưởng bối khẳng định Thiên Linh cảnh cường giả! Thành chủ ném chuột cũng phải sợ vỡ bình nha. Ta vừa nãy có ý định ra cứu hắn để kết thiện duyên với một thiên tài tương lai, nếu tí nữa hắn chống không được, ta đề nghị chúng ta cùng nhau ra bảo vệ hắn một mạng, có thể trong tương lai hắn cho chúng ta một cơ hội lật đổ La gia.

- Được, ta cũng nghĩ vậy! La gia đè nén chúng ta đã lâu! Hắn vốn không sai, nhưng sai là đã nuông chiều tiểu tử La Tâm kia quá! Mối thù của tôn nữ lão phu bị hắn chà đạp nhất định phải báo.

....... Một đám người quan sát bình luận, đều đồng ý về luận điểm của nhau. Trong những người này cũng có vài người đã lĩnh ngộ Địa Tâm, tuy không mạnh bằng La thành chủ nhưng cũng không kém.

Lam Vũ cười lớn:

- Để ngươi thất vọng thì quả là lỗi của ta. Ta nhất định cố gắng hơn nữa, hahaha! - Đối phương khó nhằn, chưa dùng hết tuyệt chiêu nhưng Lam Vũ anh đã dùng sao? Chưa hề, rất nhiều ưu thế anh chưa hề đụng tới, tinh thần lực công kích chưa dùng? Yêu hóa chưa dùng? Thời Không chi đạo đều chưa dùng.

Sau khi thấy đối phương ngông cuồng cười thì La thành chủ nhếch mép khinh thường, định mĩa mai một phen thì há hốc mồm, thương thế thảm hại của đối phương ngay lập tức biến mất toàn bộ trong nháy mắt đến nổi hắn không kịp nhận ra đối phương hồi phục bằng cách nào. Kinh ngạc không chỉ mình hắn mà đám lão già quan chiến cùng La Tâm, Lam Kết Y, tuy nhiên tâm tư và tâm trạng mỗi người đều khác nhau. Lam Vũ vừa rồi thử dùng tinh thần lực để hồi phục thì cảm giác thấy khá chậm và có chút bị cản trở(giống hiệu ứng Vết Thương Sâu, cho anh em LOL dễ hình dung) anh lập tức minh bạch, đối thủ lần này mạnh hơn anh nên vết thương khó mà hồi phục ngay được, đây là một điểm yếu của trường phái Hư Tiên, gặp công kích của đối thủ mạnh hơn thì hồi phục sẽ chậm hơn, nếu không thì đám trường phái Thần Đạo lấy gì đánh lại. Anh đành dùng thời gian chi đạo tác dụng lên bản thân mình làm lùi trạng thái của bản thân đi nửa tiếng trước, khi mà chưa giao đấu, trả lại trạng thái hoàn hảo chuẩn bị toàn lực xuất chiến..(giống Ultimate của Ekko).

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau