LÃNG KHÁCH VÔ DANH

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Lãng khách vô danh - Chương 71 - Chương 75

Chương 70: Đôi mắt của bóng tối. Độc Linh Chiến Thể

Đồ điên! Ngươi có biết Hư Không Môn là môn phái đẳng cấp thế nào không? Các vị, mau dùng toàn lực 1 kích đi, nếu không thành công ta sẽ sử dụng Độc Linh Chiến Thể, lúc đó sống chết của các ngươi ta không quản được đâu. - Gã cảm thấy hình như mình đã chọc phải 1 tên điên rồi, chỉ có những người điên không sợ chết mới dám buông lời thách thức ngông cuồng như vậy, thực ra gã cảm thấy như vậy vì chính bản thân gã không dám có ý nghĩ điên cuồng với các thế lực khổng lồ, càng không dám đụng vào những người quyền thế, bởi vậy khi có người cảnh giới thấp hơn gã, lại không có gia thế mà dám làm đều đó khiến gã cảm thấy tự ti, ghen tị. Đám người như hắn sống rất lâu lâu, ngàn năm vạn năm, lâu hơn bất kỳ phàm nhân nào nên tính cách của bọn họ đều có phần cổ quái riêng.

Đám người kia nghe Độc Linh Chiến Thể thì rùng mình, đây không phải là loại thể chất gì mà là một loại độc công của Độc Linh nhất mạch, trong lúc luyện đau khổ vô cùng, ngâm thân mình trong những hồ nước độc được chiết xuất từ những loại độc thảo chết người, theo phương pháp độc môn hấp thụ độc đó vào trong cơ thể, lâu dần tích tụ thành 1 thứ độc ăn mòn chết người, khi thi triển thì cả thân sẽ trở thành 1 độc vật, làm cảm nhiễm và ô uế cả một vùng xung quanh, làm cho từ không khí cho tới nước, mọi thứ trong phạm vi đó thành độc. Bởi vậy nên người khác khi đối đầu với Độc Linh nhất mạch đều có ít nhiều băn khoăn về loại độc thể này, không ai muốn vừa đề phòng chiêu thức của địch nhân vừa phải phân tâm ra để ép độc cả, quá bất lợi, tuy nhiên cũng may là Độc Linh Chiến Thể của Độc Linh nhất mạch Linh Thụ Tông không phải là hàng sài free mà là đồ cần sạc, mỗi lần dùng sẽ khiến lượng độc trong cơ thể giảm bớt đi, nếu sài nhiều mà không về môn phái hay tự mình tìm độc dược ngâm lại thì sát thương của độc thể này càng yếu cho tới lúc độc hết, bởi vậy Độc Linh nhất mạch không ai muốn sử dụng chiêu này đầu tiên cả, toàn dùng cuối cùng thôi. Nếu như gã họ Lâm dùng chiêu đó thì đám người Địa Linh cảnh cường giả xung quanh sẽ bị ảnh hưởng, không cẩn thận độc lực nhập thể chết không hiểu vì sao, bởi vì độc lực cảm nhiễm không phân địch ta, chỉ cần trong phạm vi là nhiễm.

- Hắn nói đúng, ta cho các ngươi 1 cô hội để ra chiêu cuối cùng! Biểu diễn nào, hà hà. - Lam Vũ chỉ muốn đấu 1 vs 1 với tên họ Lâm, đám này chỉ là hàng kèm theo, tuy nhiên rất phiền phức, chỉ có lão tứ mới ham đội hình đông dày thế này thôi. Nói xong đứng vào tư thê trung bình tấn, 2 tay chắp lại, trong đầu vang lên 1 đoạn cổ ngữ khó hiểu. Không gian bí thuật đặc hữu của tầng 4: Hắc Ám Thiên Nhãn, chỉ có tu luyện đến tầng 4 mới có thể sử dụng, tầng 4 cũng được gọi là Thời Không Sứ Giả. Ở cảnh giới sứ giả này Lam Vũ không phải tưởng tượng ra chiêu thức nữa, anh cũng có 1 số chiêu thức đặc thù trong .

Nhất thời cả vùng trời trở nên tối đen như mực, chỉ còn những tia sáng le lói nhạt nhòa đâu đó xa xăm, mọi người quanh đó đều hoảng loạn:

- Chuyện gì xảy ra vậy, mặt trời đâu rồi? Á, các ngươi đâu rồi, ta..cảm giác của ta...các ngươi đang ở đâu? Kim huynh, Đặng huynh, Lâm chấp sự... - Khoảnh khắc đó bọn họ nhận ra mình đánh mất luôn cả phương hướng, giọng bọn họ vẫn oang oang nhưng lại không thể xác định được vị trí của nhau, mọi thứ trong trời đất bây giờ cứ hỗn loạn cả lên, không còn biết đâu là đông tây nam bắc. Đối với cái gì không biết con người đều sợ hãi...

Ở đằng xa hàng trăm cây số những người đã rời đi nơi này từ lâu cũng hoảng sợ, họ không dám đi loạn xạ nữa mà đứng im tại chỗ, bất biến ứng vạn biến. Lam Kết Y và Lam gia chủ đối mặt với sự mất cảm giác này cũng không ngoại lệ:

- Cha, chuyện gì xảy ra vậy! Người ở đâu rồi? Đây là chuyện gì, cảm quan của con, con..không thấy người nữa. Người ở đâu?

- Cha đây! Cha cũng không thấy gì nữa? Đừng lo, cha vẫn ở ngay bên cạnh! Đây có lẽ là thần thông của tên nhóc kia, kể cả Linh Thụ Tông hay đám người ở Lam Thiên Vực ta đều biết, bọn họ không thể có nổi 1 thần thông chứ đừng nói là thần thông che trời thế này. Con có biết hắn là ai không?

- Con không biết, con gặp hắn ở Thần Điện Bóng Tối! Hắn nói con là của hắn, điên điên loạn loạn gào thét rồi biến mất! Nhưng có điều người hắn có sát khí kinh khủng, không biết người chết dưới tay hắn có bao nhiêu nữa, con chưa bao giờ thấy qua sát khí kinh khủng đến như vậy. Lúc đấy hắn nói mình bị phong ấn, hắn tự xưng rất nhiều tên, Hạ Lam Vũ trong kỳ tuyển hộ vệ Lam gia, Ngọa Long lúc ở Lam Thiên Võ Hội và Hạ Cửu Vĩ lúc hắn đỡ cho con cấm khí kia. Hắn từng hứa sẽ giúp con tấn chức Thiên Linh trong vòng 10 năm nếu phá được phong ấn, giờ chắc phá được rồi. - Nói tới lúc chỗ Lam Vũ đỡ cho nàng cấm khí kia thì tâm tình nàng hơi động, về phần cảm động hay gì đó thì không biết.

- Vậy hắn có thể là một tiên nhân hoặc ít nhất là Linh cấp tôn giả. Haizz, không biết là phúc hay họa nữa. - Lam gia chủ thở dài, có thể đó cũng là phúc vô tận, mà cũng có thể là họa kinh khủng đối với con gái ông. Ông không dám di động nửa bước, chỉ sợ mình đi xa con gái.

=========Ở một nơi nào đó trên Kim Tiên Lục, một người toàn thân loáng như hoàng kim, sừng sửng giữa trời đất 1 tay trấn áp một mặt trời nhỏ hình người. Hàng chục vạn cây số quanh 2 người này đều là ánh sáng chói mắt vô cùng đẹp đẻ, cứ như thế giới này khắp nơi là mặt trời vậy.

- Phải công nhận ngươi là tuyệt thế kỳ tài của Tam Thiên Giới ta, dù là so với đám thần tử ngạo mạn kia cũng không kém bao nhiêu, chỉ cần ngươi làm đệ tử ta thì ta sẽ thả người ra. Nghĩ kỹ đi, làm đệ tử của Bất Diệt Kim Tiên ta đối với ngươi là vinh quanh vô thượng, đời này ngươi sẽ có cơ hội thành tiên. Ngươi sẽ có thế lực lớn của Bất Diệt Thiên ta ủng hộ bảo vệ, ngươi sẽ có tài nguyên dồi dào tu luyện.

Kimura cười lớn:- Lão già, chỉ là một Linh Tiên trung kỳ đỉnh mà đòi làm sư phụ ta, haha! Nực cười, thiên địa này không có ai có thể làm sư phụ ta, đừng nói những lời vô ích nữa! Giết được thì giết thử ta xem, còn ngươi phong ấn ta thì cũng chỉ được 1 thời gian, lúc ta thoát khốn chính là lúc ta lại khiêu chiến ngươi! Đời này ta chỉ có một đối thủ, chắc ngươi cũng nhận ra khoảnh khắc thiên địa chìm vào trong bóng tối lúc nãy chứ? Hắn đã thức tỉnh, việc của ta bây giờ là phải mạnh lên hết sức, để 1 lần nữa có thể tranh phong với hắn, ta đã thua 1 lần, lúc đó ta nhận ra tất cả ngoại lực ta dựa vào đều chỉ làm cho ta thêm nhục nhã mà thôi, cơ hội lần này ta muốn chính mình công bằng giải quyết với hắn khi ta và hắn mạnh nhất. - Kimura khinh miệt, đời trước hắn đã lợi dụng các thế lực rất nhiều, cũng dựa rất nhiều vào ngoại lực để lớn lên, để mạnh hơn, hắn lúc đó luôn cho rằng mình là người thông minh, đời có mà không dùng chính là ngu, nhưng cho tới khi hắn mạnh lên, ngày càng mạnh thì những thứ âm mưu hay trò chơi quyền lực kia dần trở nên nhàm chán, tới khi hắn trở thành một trong những chúa tể mạnh nhất vũ trụ thì hắn lại thấy đơn độc, hắn thấy cuộc đời mình thật nhàm chán, hắn tự hỏi mình ngày xưa dựa hơi, ném đá dấu tay, được các thế lực lớn ủng hộ cao thủ cung cấp tài nguyên như 1 tên công tử bột ăn không chờ lớn, thiếu biết bao kích thích, lúc hắn mạnh nhất rồi thì hắn không thể trải nghiệm lại những kích thích đó nữa, nên hắn hối hận. Cuộc đời hắn vui vẻ nhất là lúc còn trẻ ngông cuồng, kết nghĩa với một tên thiên tài khác cùng chung hoàn cảnh với mình, đều là nuốt Quả Nguyên Tố mà trở thành thiên tài đệ nhất, người đó chính là Bạch Hư Không, sau này đã trở thành đối thủ duy nhất của cuộc đời, là an ủi duy nhất của hắn lúc trở thành chúa tể, là người khiến hắn có cảm giác không còn cô đơn trên đỉnh thiên hạ, 2 người kết nghĩa huynh đệ lúc trẻ, cùng nhau cướp đoạt, chinh phạt, giết chóc trở thành 1 giai thoại truyền vạn thế của vũ trụ đó. Nhưng cũng chỉ vì đoạn thời gian đó rất ngắn, chỉ chừng vài chục năm sau đó 2 người vì lợi ích mà phân hận thù, từ đấy hắn cắm đầu vào quyền lực. Bởi vì đoạn tiếc nuối đó mà đối với Kimura, Bạch Hư Không vừa là bạn tốt nhất vừa là kẻ thù lớn nhất, hối hận của hắn cũng là vì ngày xưa sau khi ân đoạn nghĩa tuyệt đã dùng đủ thứ âm mưu quỷ kế để đối phó với Bạch Hư Không, điều đó khiến hắn chìm đắm và khiến Bạch Hư Không ngày càng trưởng thành, tạo nên chút khoảng cách về sức mạnh giữa hai người, bởi vậy hắn chỉ là thiên hạ đệ nhị. Giữa một người đọc sách dùng âm mưu và một người chuyên luyện võ vào sống ra chết thì chắc người nào khỏe hơn ai cũng biết...

- Cuồng vọng, đã vậy lão phu trấn áp ngươi vạn năm, để coi lúc đó ngươi còn dám mạnh miệng thế này không. - Bất Diệt Kim Tiên dù là chúa tể của Kim Tiên Lục nhưng hắn cũng biết mình rất khó giết tên tiểu bối này, chỉ có thể trấn áp.

Kimura không trả lời cam chịu trấn áp, trong lòng hắn cười lớn:

- Chỉ cần ta ở đây thì thiên địa quanh ta đều là ánh sáng, ta lúc nào cũng có thể tu luyện, ngươi tối đa cũng chỉ có thể trấn áp ta trăm năm. Sau trăm năm ta ắt giết ngươi. - Đã từng sống qua hàng vạn thế kỷ, chút thời gian này với hắn ta quả thật chẳng là gì, nhưng đời này hắn muốn tự tay mình làm nên tất cả.

========== Ở Thanh Hoa Thiên, một trong 5 môn phái được mệnh danh là Thiên của Ngũ Hành Tiên Lục.

Có một cô gái xinh đẹp mặc bộ váy màu xanh lá đơn điệu, tuy nhiên chính sự đơn điệu đó lại tôn lên vẻ giản dị, mộc mạc và đâu đó một chút đơn thuần dễ thương. Nàng đang ngồi trên một cây đàn piano, loại đàn này ở Tam Thiên Giới không có, nhưng nàng sau khi tu luyện thì trí thông minh và trí nhớ được tăng gấp bội thì việc tự mình làm lại 1 chiếc không phải điều khó. Quanh nàng có mấy cô gái nữa, bọn họ mỗi ngày đều đến đây nghe cô nàng đàn loại đàn kỳ lạ này, lâu dần bọn họ quen nhau, chơi với nhau rồi thành chị em. Nàng tới nơi này cũng được vài năm rồi, mới đầu bị bắt qua đây nàng cũng đau khổ lắm, nhớ gia đình bạn bè và cả người nàng yêu nữa, bọn người nơi này và cả nơi này đều quá thần kỳ, quá thần kỳ với nàng, bọn họ bắt nàng phải tu luyện cái công pháp trấn phái "Thanh Hoa Sinh Sinh Bất Tức" của nhất mạch Liên Hoa, một mạch chuyên về chữa trị, hồi phục và phụ trợ, tăng phúc của Thanh Hoa Thiên. Nàng đang chơi khúc Thần Thoại quen thuộc của 2 người, vừa đàn xong thì một cô gái bên cạnh hỏi:

- Hương tỷ, ta thấy Hoa công tử và Giang công tử đều là tuấn tài hiếm có thuộc hàng đầu Mộc Tiên Lục chúng ta, chưa kể gia thế lớn, cũng rất đẹp trai, còn rất si tình. Tại sao tỷ lại không cho bọn họ cơ hội? - Đối với các cô gái ở thế giới này, nếu không có ưu thế về tài nguyên thì cưới được 1 phu quân tài giỏi hoặc làm chủ thế lực lớn cũng đều là hạnh phúc. Thật ra thế giới này là thế giới của những sự huyền ảo, con gái ở đây ai mà chả xinh đẹp chứ, trừ phi là tu luyện công pháp tà ác tàn hại dung nhan không thì ai cũng xinh đẹp như hoa cả, Mỹ Hương nàng cũng không tính là mỹ nữ tuyệt đại gì trong thế giới này, cũng chỉ là một mỹ nhân mà thôi. Bởi vì thế giới này sắc đẹp dễ có nên người ta thường chỉ chú ý gia thế, hai là thiên phú tiềm lực, ba là thực lực. Đó chính là 3 tiêu chuẩn kiếm vợ của thanh niên nơi này. Vừa hay mỹ hương lại có thiên phú tiềm lực, nàng được các tổ sư Thanh Hoa Thiên đánh giá là có thể luyện thành Thanh Hoa Sinh Sinh Bất Tức, đỉnh pháp hỗ trợ tăng phúc trong truyền thuyết Thanh Hoa Thiên. Ai cưới được nàng sẽ như có được rất nhiều lợi thế trong cả tu luyện lẫn chiến đấu.- Các ngươi đừng nói bậy! Không phải ta đã nói rồi sao, bọn họ có là tiên nhân đi nữa thì ta cũng không thể! Vì ta đã có người thương rồi. - Đôi mắt đượm buồn nhẹ nhàng thốt, từ ngày tới nơi này chưa 1 lần nàng cười, dần dần sự u buồn càng in sâu trong khuôn mặt.

- Ý tỉ là tên nam nhân trong thế tục ngày xưa. Tỷ đừng nhớ hắn nữa, hắn chỉ là phàm nhân, trăm năm sau chúng ta vẫn còn trẻ đẹp còn hắn thì đã thành nắm xương rồi. Vả lại cho dù hắn tu luyện được thì thế nào, hắn chẳng thể nào so được với nhị vị công tử cùng với tỷ tỷ. Chênh lệch quá đáng. - Đúng vậy, trong tư tưởng của 99% con gái Tam Thiên Giới là nam nhân của họ không được yếu hơn họ, ít nhất thì cũng không nên kém quá xa.

- Các ngươi không hiểu ta! Cũng không biết huynh ấy! Trong mắt ta huynh ấy càng đẹp đẽ, càng giỏi giang hơn bọn họ. Ta đã hứa chờ huynh ấy một ngàn năm, ta nhất định sẽ chờ được. Các ngươi lớn lên ở thế giới này, còn ta thì không, ta không cảm thấy mình sẽ sống được ở nơi này. - Nàng dù đã rời xa thế giới hiện đại mấy năm trời, nhưng mà vẫn không thể nào hòa nhập vào được cái thế giới mạnh được yếu thua, cá lớn nuốt cá bé, mạng người như cỏ rác này được, nàng vẫn mong muốn được về trái đất, về xã hội con người không có uy năng kia hơn. Nơi đó nàng thấy được tự do nhiều hơn, nàng ít thấy máu me và sự ô nhiễm hơn.

Đám chị em cũng biết khuyên nàng vô ích, vì cũng đã khuyên nhiều lần rồi, nhưng thôi một ngàn năm chắc cũng không dài bao nhiêu đâu...

====== Ở tại chiến trường của Lam Vũ, cả khung trời tối tăm u ám kia bỗng dưng xuất hiện một con mắt khổng lồ, nó to lớn như mắt của một vị thần khổng lồ đang nhìn xuống thế gian vậy, đôi mắt này cũng u ám nhưng vẫn hiện rõ các đường nét nhờ những ánh sáng trắng mờ nhạt. Hắc Ám Thiên Nhãn là con mắt của bóng tối, tác dụng của nó là thay đổi môi trường xung quanh, che đậy mọi xúc quan của vạn vật bên trong, tạo nên một không gian đặc biệt tăng phúc sức mạnh cho Lam Vũ, tương tự như một không gian sáng chói của Kimura vậy, huy hoàng và chói lóa, khiến mọi thuộc tính linh khí trong thiên địa đều hóa thành năng lượng ánh sáng(tác động lên trời đất, tự nhiên), còn của Lam Vũ thì lại ngăn cản và che đậy tất cả cảm quan, tác động lên vạn vật(sinh vật).

Nhìn đôi mắt vĩ ngạn trên không trung, đám người kia cũng biết là mình nếu không dùng một chiêu kích thương tên kia thì khả năng chết rất cao.

Lam Vũ hài lòng với chiêu thức vừa thi triển, anh cũng đang chuẩn bị dùng thời gian chi đạo, cộng không gian chi đạo, anh chỉ chờ giây phút bọn họ tấn công mình thôi. Đó chính là lúc bọn sơ hở nhất.

Về phần họ Lâm, hắn có kiến thức khá uyên bác, hắn cũng hiểu đôi chút về Hư Không qua miêu tả về Hư Không Môn của Linh Thụ Tông, hắn biết một điểm yếu, điểm yếu này chỉ lộ ra khi tấn công người khác mà thôi. Bởi vậy hắn mới kêu đám người Lam Thiên Vực vây công Lam Vũ ra một đòn mạnh nhất của họ để dụ kèo Lam Vũ, chứ hắn có thương tiếc gì tính mạng đám này đâu, nếu không nghĩ ra mưu kế thì hắn đã thi triển Độc Linh Chiến thể ngay rồi. Thế nhưng kế hoạch của hắn đã phá sản rồi...cái thứ bóng tối đen ngòm đang xâm chiếm cảm giác kia đã khiến bọn họ mất đi mục tiêu, giờ chả ai biết Lam Vũ ở chỗ nào cả.

Lần lượt 7 tiếng hét thảm vang lên, đang chờ đám người họ tấn công nhưng Lam Vũ chợt nhận ra công dụng của Hắc Ám Thiên Nhãn không chỉ là tăng sát thương cho các chiêu thức bóng tối mà còn che đậy cảm giác, bọn hắn hình như không thấy không biết mình ở đâu. Ngay lập tức anh dùng Cổng Không Gian liên tiếp diệt gọn 7 tên lâu la. Anh không phải quân tử gì, nhất là lão tam lão nhị, đâu phải nói chờ họ tấn công là chờ, lão tam chỉ cần được solo với kẻ mạnh là đủ.

Nhận thấy nguy cơ, Lâm chấp sự vội bỏ qua suy nghĩ trong đầu, gầm lớn một tiếng:

- Độc Linh....Chiến Thể. - Cả người hắn bỗng tỏa khói xanh mịt mù, da cũng thành màu xanh lá, cả người khô héo như là củi mục vậy mất hết nước vậy. Đồng thời 3cây số xung quanh hắn mọi thứ đều như được làm từ axit ăn mòn vậy, cây cỏ héo khô, chim thú hóa đen xì mà chết. Cũng may người đã bỏ chạy hết rồi. Ngay cả Lam Vũ cũng cảm giác hơi chóng mặt với da dẻ có vẻ khô héo.

Chương 71: Lựa chọn của Lam Kết Y(1)

Nhưng sau khi đánh rơi đài 7 tên cao thủ thích bỏ đá xuống giếng, đặc điểm đặc trưng của bóng tối đã giúp anh tăng sức mạnh lên 1 cách đáng kể, Lam Vũ có cảm giác rằng mình đã mạnh hơn Kimura lúc chiến đấu với Vô Vi chân nhân, nếu lúc này mà còn cần tiêu hao tinh thần lực để duy trì Hắc Ám Thiên Nhãn phụ trợ thì đúng là không còn gì để nói, lão tam chỉ thích khoái cảm khi chiến đấu chứ không cần chiến thắng, nếu rơi vào tai 1 số người chắc chắn bị mắng là ngu cộng ấu trĩ nhưng mà ai có thể hiểu được cảm giác đó nếu bọn họ không thích chứ? Lam Vũ giải trừ Hắc Ám Thiên Nhãn, một lần nữa bầu trời lấy lại được ánh quang, mọi vật đều lấy lại được sự hiện hữu của chính mình.

Đập vào mắt Lam Vũ là một tên quái vật, phải, là quái vật, Lâm chấp sự đã biến hóa, người hắn toàn thân màu xanh lá đậm, còn bốc lên 1 ít khói xanh nhìn khá dị, không thử cũng biết đó là độc, đặc biệt quanh người hắn xuất hiện 7 cái "đuôi", à không, miêu tả rõ hơn thì nó giống là 7 cái rễ cây có gai hơn, mọc ra từ người hắn mới dị, mỗi hơi thở của hắn đều phà ra 1 đám khói xanh. Hắn cũng nhìn thấy Lam Vũ, vì thi triển chiêu thức này rất hao phí, tổn hại cả sức khỏe của hắn nếu duy trì lâu nữa nên hắn không muốn nhiều lời với Lam Vũ, chậm giây nào là đau lòng giây đấy. Hắn vì đang trong trạng thái toàn cơ thể đều là độc nên vì muốn phát huy hết sở trường, hắn chọn cận chiến chứ không dùng phép thuật nữa.

Hắn vọt tới cực nhanh dùng quyền tấn công vào vùng ngực bụng, nơi có nội tạng, nơi đó là nơi dễ nhiễm độc nhất và khi nhiễm độc cũng khó cứu nhất. Lam Vũ đưa 2 tay lên chắn lại, lực đạo khá mạnh khiến anh bị chấn bay về phía sau mấy chục mét.. Nhìn thấy đôi tay vừa đỡ quyền của Lam Vũ đang có dấu hiệu ăn mòn thối rửa thì cười thầm:"Dù ngươi có là thiên tài của thế lực nào đi chăng nữa thì sao chứ? Thiên tài chưa trưởng thành mà chết thì chẳng còn là thiên tài nữa.!!", định tấn công dồn ép để đối phương không kịp thở thì chuyện xảy ra khiến hắn trợn mắt, đôi tay vốn đang nhiễm độc hoại tử chảy máu âm ỷ của đối phương lại tan biến như 1 làn khói sau đó tụ tập lại bình thường như chưa từng bị thương vậy. Lam Vũ cười gằn thõa mãn:

- Khà khà, cảm giác thật tuyệt! Cẩn thận, cẩn thận, chú ý ta, chú ý ta! - Đôi mắt dần đỏ rực khi hưng phấn, 5 chiếc đuôi dựng đứng lên, cường độ thân thể cũng tăng lên gấp bội so với không có đuôi, Lam Vũ cúi người xuống lấy trọng tâm cơ thể đặt lên vùng eo, hơi thở mạnh mẽ dồn. Đôi chân dùng sức bật lao về phía Lâm chấp sự như 1 con thú.

Lâm chấp sự cũng rời khỏi sự kinh ngạc, dùng quyền đầu của mình đối đầu với quyền của đối phương, tuy kinh ngạc nhưng gã vẫn tự tin với độc thể của mình. Sau khi đối quyền với đối phương, bất ngờ Lam Vũ lên gối, nhưng Lâm chấp sự sống bao nhiêu năm rồi chứ, hắn cũng đã ngờ tới chuyện này, vội nhảy lùi vài bước lại. Hai người lườm nhau 1 tích tắc rồi lại lao vào ngươi đấm ta đá, 7 cái rễ cây gai độc như xúc tu bạch tuộc kia cũng quấn lấy 5 chiếc đuôi trắng.

Càng đánh gã càng thấy đối phương đáng sợ, cực kỳ đáng sợ. Mặc dù lực đạo có chút yếu hơn gã, gã cũng thỉnh thoảng chiếm thượng phong trong giao tranh nhưng..thì làm gì? Sự hồi phục của đối phương rất khủng bố, còn ghê hơn cả yêu thú nữa, gã có cảm giác như rằng nãy giờ mình đang đánh vào một khối bông gòn vậy, vừa mệt mà lại chẳng có tác dụng gì, đã vậy hình như đối phương ngày càng tấn công thuần thục hơn, quyết liêt hơn, mạnh mẽ hơn cứ như đang sài thuốc kích thích vậy, gã quyết định nên đổi sang loai hình tấn công khác. Lam Vũ thì ngược lại, hình như anh cảm thấy hưng phấn tới cực điểm, liếm môi cảm nhân chút máu trên mặt, đôi mắt ấy dường như càng đỏ hơn, người anh đầy máu, đúng vậy, tuy nhìn rõ thì sẽ không thấy có bất kỳ vết thương nào cả nhưng máu rất nhiều, vì mỗi lần bị thương vết thương sẽ lành lại ngay nhưng máu đã chảy ra thì vẫn còn đó.

Lam Vũ lại muốn lao lên nhưng ngay lập tức anh bị 1 thứ như roi quất vào người bật trở lại, đau đớn đến tột cùng nhưng nó lại càng kích thích lão tam. Lâm chấp sự vừa sử dụng Độc Long Tiên, vũ khí đặc trưng của phái gã, không những sát thương lớn mà còn khả năng gây độc cho đối thủ, đây là một vũ khí rất đáng sợ. Tất nhiên Lam Vũ có cũng tu luyện trường phái Hư Tiên hư ảo mà còn kiêm tu Chân Thần cứng rắn khó phá, thêm đặc tính kỳ dị của bóng tối càng làm anh thêm miễn nhiễm với độc vật...hoặc ít nhất là độc vật tầm này, độc càng cao hơn như Thiên Linh hay Linh độc, Tiên độc thì chưa biết. Lam Vũ vẫn chưa từ bỏ, tiếp tục chủ động tấn công, lần này với lợi thế tầm tấn công xa cùng với ưu điểm linh hoạt của Độc Long Tiên, tuy Lam Vũ né được vài đòn nhưng vẫn bị dính không ít. Lâm chấp sự thấy đối phương chật vật như vậy không khỏi có chút đắc ý cười:

- Bó tay chịu trói đi, môt kẻ mới tiến giai Địa Linh thì cho dù có là thiên tài thì sao chứ? Hahaha!

Lam Vũ thở dốc, lấy tay lau đi tí máu trên khóe mắt, đưa lên môi liếm 1 cái cười khẽ:

- khà khà, nãy giờ chỉ là khởi động thôi mà! Cuối cùng ta cũng còn quá yếu, đến môt kẻ như ngươi mà ta không thể dùng võ thuật để chiến thắng, vẫn phải dùng vũ khí và thuật pháp thì vẫn chưa hơn tên Hổ năm đó được, thật thất bại.

Sau đó trên tay Lam Vũ xuất hiện 1 đám khói đen tụ hình thành 1 cây sáo ngọc. Từ lâu anh đã biết khả năng tùy biến kỳ dị của cây sáo này, nặng nhẹ, to nhỏ tùy ý chủ nhân. Cây sáo ngọc đẹp đẽ dài chừng 50cm giây lát đã to như 1 cây côn lớn, Lam Vũ chống xuống đất nghe 1 tiếng *rầm* thật trầm trọng đủ biết trọng lượng của nó bây giờ...

- Haha, giờ thì công bằng! Ngươi hãy cẩn thận, ta giờ sẽ sử dụng những gì mình có. Nếu như đây là tất cả những gì ngươi có thì chơi đến đây thôi. - Nói xong Lam Vũ đưa cây sáo lên trên đầu ngón tay cho vào lỗ sáo ở giữa rồi quay mòng mòng như cánh trực thăng.

- Tiểu tử ngươi đúng là vô tri không biết sợ, nếu ngươi tưởng ta chỉ đơn giản thế này thì ngươi lầm rồi. Cho ngươi 1 cơ hội nữa, nói ra tông môn của ngươi, ta có thể tha cho ngươi 1 mạng. - Gã vẫn còn nắm chắc sẽ đánh bại Lam Vũ, nhưng cuối cùng lão vẫn nghi kỵ về lai lịch của anh, hắn sợ thiên tài thế này có bối cảnh lớn.

Nhưng mà đáp lại lời dụ kèo của hắn là nụ cười mỉa mai có vẻ khá vô tâm của đối phương, hình như đối phương chả coi hắn ra gì. Đột nhiên hắn có cảm giác thứ gì đó từ phía sau của mình, phản ứng rất nhanh hắn dùng Độc Long Tiên quất ra phía sau đỡ đòn, vì quá bất ngờ nên lực đạo của hắn không đủ bị đẩy lùi 1 bước, tuy bị đẩy lùi nhưng không có tổn thương gì, nhưng hắn thấy người đánh mình thì cả kinh, vội quay đầu ra phía sau xác thực suy nghĩ, nét mặt của hắn càng xám ngoét. Người tập kích phía sau hắn không ngờ cũng là thiếu niên kia, nhưng có điều là cả người màu sắc hơi xám đen, còn có khói đen nhè nhẹ toát ra, trông vô cùng tà dị, nhìn lại người hắn đang nói chuyện nãy giờ thì vẫn đứng đó xoay côn, nét cười càng đậm. Hắn vẫn chưa hiểu rõ lắm chuyện gì đang xảy ra, sao lại có hai người? Đang mãi hoang mang thì lại 1 luồng kình khí từ phía bên trái đánh tới, hắn vội vàng phi thân lên cao né đòn tấn công. Nhưng ngay lúc đó trên đầu hắn Lam Vũ đã ở sẳn giáng 1 côn xuống, âm thanh rít gào và không khí như muốn xẻ đôi ra. Thế công của đối thủ dường như chớp nhoáng không kịp trở tay, Lâm chấp sự có cảm giác như mình đang bị tấp hội đồng chứ không phải là đánh nhau 1vs1 nữa rồi.

Vốn đã bất ngờ với việc bị đánh không kịp trở trả đòn, hắn phản xạ tự nhiên đưa tay trái nắm lấy 1 đầu roi Độc Long rồi căn lên đỡ 1 đòn từ phía trên đầu nhưng *rầm*... Lâm chấp sự như 1 trái bóng chày bị người đập văng xuống đất, do sự to lớn của các chiếc rễ gai mọc ra từ người gã mà nơi gã rơi xuống địa hình đã nát bét như mạng nhện...Đúng vậy, người ra đòn vừa rồi chính là Lam Vũ chân chính, nãy giờ anh sử dụng tới một năng lực bá đạo của cảnh giới tầng 4 "Sáng thế", dùng trí tưởng tượng của mình để tạo ra bất cứ thứ gì trong phạm vi của bản thân, tất nhiên chúng không có linh hồn, còn cần anh phải phân tâm ra điều khiển, vì đang mới test năng lực nên các phân thân anh tạo ra chưa thể liên tục tấn công mà chỉ có thể 1 lần 1 người, nếu như sau này thuần thục hơn thì hoàn toàn có thể tái diễn cảnh mấy chục thằng tấp 1 thằng như thế kỷ 21 học sinh nó đập nhau, giờ thì khá giống đóng phim hơn, từng người vào một, may 1 cái là gã họ Lâm không phải nhân vật chính, có thể cân được tất, đương nhiên là các phân thân được tạo ra có sức sát thương chỉ ngang với tinh thần lực của Lam Vũ thôi, trừ phi có phương pháp tăng tiến nếu không thực lực khá đều nhau, không có khả năng sử dụng thuật pháp hay các năng lực như anh. Lão tam hiện tại không phải là nghiện chiến đấu chứ không nghiện ăn hành, đánh nhau tất nhiên là khi dành lợi thế thì phải tiếp tục đánh tới tấp cho đối phương không kịp thở mới gọi là đánh. Chỉ trong chớp mắt khi đánh rụng gã họ Lâm, Lam Vũ thu nhỏ bề ngang của cây sáo 1 chút rồi cầm lên tay lấy đà phóng mạnh theo hướng Lâm chấp sự đang rơi, không rãnh rỗi chờ kết quả. Lam Vũ tiếp tục nhảy lên cao hơn, trên tay xuất hiện 1 cục đá, trọng lượng của nó trong thoáng chốc đã lên tới hàng trăm tấn, anh ném nó xuống như 1 ngôi sao băng rơi. Lam Vũ thở hồng hộc, nhưng ý thức chiến đấu vẫn chưa từng nghỉ anh chỉ chờ giây phút 2 thứ kia va chạm với đối thủ là sẽ tiến lên tiếp tục thế công của bản thân.

====

Dù sao nơi chiến trường này từng là một võ đài ở ngoại Lam Thiên thành, giờ đã nát thành bình địa nhưng âm thanh và dư chấn của trận chiến khiến cả thành Lam Thiên kinh sợ, các cao thủ đã rời bỏ trận chiến này đứng từ rất xa cũng thầm giật mình, cảm thấy may mắn vì đã lựa chọn rời đi. Chỉ riêng dư chấn đã đủ chứng minh bọn họ không có tư cách nhúng tay vào, vì vậy lựa chọn đứng xa quan sát là tốt nhất.

Xa xa kia Lam Kết Y cùng cha mình cũng cảm nhận được mặt đất rung chuyển không hề nhẹ, nhất là sau khi nghe 2 tiếng trời gầm liên tiếp kia thì thần sắc của nàng trở nên khá lo lắng, không rõ vì điều gì. Lam gia chủ cũng đăm chiêu, không ngờ lại quyết liệt đến mức này, vốn theo ông đánh giá thì gã họ Lâm không thể nào có lực công kích chấn động thế này được, theo ông biết thì Linh Thụ Tông không có sở trường về sức mạnh mà mạnh về sự quỷ dị khó đoán trong lối tấn công, đặc biệt là mạch Độc Linh thì càng chú tâm vào độc lực, lực công kích phá hoại đôi khi còn yếu hơn mạch còn lại, lẽ nào thứ man lực rung trời đất này là của thằng nhóc kia? Quái thai...quái thai, hắn chỉ mới tiến giai thôi mà.... Tất nhiên là lực đạo công kích của Lam Vũ không mạnh đến như thế, nhưng do cộng hưởng với trọng lượng có thể điều chỉnh theo cảnh giới của 2 vũ khí dị dạng kia khiến đòn tấn công như được nhân lên nhiều lần. Thử tưởng tượng 1 người cầm 1 cây gậy tre đánh bạn và 1 người vẫn cầm cây gậy sắt đặc ruột xem? Cứ cho là độ cứng 2 thứ ngang nhau đi, cây gậy sắt đặc ruột nặng hơn tất nhiên đánh đau hơn.

====

Tầng đất đá ngổn ngang phía dưới bỗng bùng nổ, lộ ra 1 con quái vật hình người có nhiều xúc tu màu xanh lá, tuy nhiên toàn thân đã tổn thương nặng, máu chảy đầm đìa, hắn thở hồng hộc, hắn đã quá khinh thường đối thủ mặc dù đã đánh giá cao hơn, lực công kích thế này có khác gì đám thất phu Võ Chiến Đạo đâu? Nhưng mà hắn rất biệt khuất, ít ra đám Võ Chiến Đạo dù lực có mạnh hơn tên này đi chăng nữa thì cũng sợ hãi độc công của hắn nơm nớp, không dám lại gần, còn thằng nhóc này éo sợ gì cả, ưu thế mạnh nhất mà hắn tin tưởng dường như chỉ là 1 cái giẻ rách trong mắt đối phương, vậy còn chơi gì nữa? Trực tiếp nhận thua cho rồi, bảo sư tử bơi thi với cá mập thì bơi sao thắng? Mà xuống nước cá mập éo sợ sư tử chứ phải? Nếu như cho hắn đấu với một cao thủ cùng cảnh giới của các tông môn chữ Thiên thì dù chắc chắn sẽ thua nhưng cũng sẽ không thua 1 cách không có sức phản kháng thế này...

Lam Vũ lần này chỉ nhếch miệng, xem ra anh đã quá xem trọng đối thủ rồi, cảm thấy đối phương có linh lực ngang với thằng già Vô Vi chân nhân ở Võ Lâm Cảnh những hình như yếu hơn nhiều thì phải, ít ra thì Vô Vi chân nhân còn phải làm cho anh và Kimura hợp sức đánh mới thắng, mà còn thắng thảm, còn thằng này tuy rằng nếu chỉ đánh chay bằng tay anh không thắng được nhưng vận dụng còn chưa hết thủ đoạn thì mới thấy hắn chẳng chống cự được gì cả...chán quá đi! Thật mất công hưng phấn, biết thế từ đầu cứ thử đánh chay tới chết xem sẽ sướng tới đâu, giờ đã biết nông sâu, tất nhiên không thể giả ngố ăn hành được. Lâm chấp sự cũng nhận ra sự thật trêu người này, từ đầu đến cuối gã mặc dù có đánh giá cao người thanh niên này nhưng lại chưa từng đặt hắn làm đối thủ của mình, vậy mà giờ phát hiện ra nguyên cả cây độc công của mình chả thể nào làm gì được đối phương, chính hắn cũng không hiểu, lẽ nào trên đời này có người vạn độc bất xâm sao?

Thật ra Lam Vũ làm gì có dụ vạn độc bất xâm, chẳng qua về lý thuyết thì loại độc này vốn là độc ăn mòn, rất khó trị tận gốc, đối với các cao thủ khác thì nó còn ghê gớm đáng sợ hơn cả những chiêu thức lấy mạng người, nhưng vì Lam Vũ có cơ chế của trường phái Hư Tiên dễ dàng khu trừ tận gốc những thứ không thuộc cơ thể mình cộng thêm sự hồi phục khủng bố! Nên có khác nào vừa gây 400 sát thương thì người ta đã hồi 390 máu đâu, bởi vậy mới làm cho gã họ Lâm tưởng thứ gã tự hào nhất lạ vô dụng với đối thủ nên buông tha luôn cả ý chí chiến đấu. Gã thở dài sâu sắc nhìn vẻ thất vọng tràn trề trong mắt đối phương cùng 1 chút sát ý đang lớn dần lên, gã biết nếu mình còn không làm gì nữa thì chắc chắn hôm nay phải chết, gã đương nhiên không muốn chế. Đành cắn răng dùng bùa bảo mệnh cuối cùng của môn phái đưa cho để chấp hành nhiệm vụ đi kiếm nhân tài, tất nhiên môn phái phát cho thứ này không phải để bảo mệnh ở mấy hạ vực không có cao thủ này mà phòng phải dành đồ đệ tốt với các môn phái cùng đẳng cấp khác. Một chiếc lệnh bài màu xanh lá hiện lên tay gã, đưa tay lên niệm chú và phun 1 ngụm máu lên tấm lệnh bài, ngay sau đó chiếc lệnh bài này vỡ ra thành bụi phấn lấp lánh rồi tan biến trong hư vô. Lam Vũ vốn đang nuôi ý tưởng giết tên này thì đột nhiên thấy hành động này quen quen, đệt mịa nhớ rồi, lúc trường lão già Vô Vi bị anh với Kimura giết cũng chơi trò này trước khi chết, gọi cao thủ của môn phái tới, nghĩ tới viễn cảnh bị phong ấn khiến da đầu nay tê dại, phải giết thằng này nhanh rồi còn chạy.

Lam Vũ bất chấp việc có thể bị ảnh hưởng do không thuần thục, anh sử dụng ngay Thời Gian Đạo, 2 tay anh hướng về nhau dồn tinh thần lực vào giữa tạo thành một quả cầu, bên trong như 1 lốc xoáy cở nhỏ vậy. Ban đầu nó như 1 viên bi sau đó lớn dần hơn, vì mới biết thời gian đạo còn chưa có cơ hội làm quen nên anh phải cố hết sức khống chết không cho nó nổ, cũng vì thấy tên kia buông chống cự tập hợp mấy xúc tu bằng dây gai quấn quanh người để bảo vệ anh mới dám dùng skill phải niệm lâu thế này. Đang lúc chỉ mới to bằng một quả táo thì có 1 dao động không gian mạnh mẽ xuất hiện trên bầu trời, Lam Vũ biết cứu viện của tên kia có lẽ đã tới, không nghỉ ngợi nhiều anh dùng cổng không gian tới trước mặt cái tên đã tự biến mình thành cái mai rùa chờ cứu viện kia rồi tung quả cầu nhỏ ra, ngay giây phút quả cầu rời tay anh lập tức dùng tinh thần lực rút chạy càng xa càng tốt, anh thấy có dáng người lấp ló xuất hiện trên không rồi. Đúng lúc này ở chỗ quả cầu bộc phát, không xuất hiện cảnh tưởng dời non lấp bể gì nhưng lại xuất hiện 1 lốc xoáy nhẹ càng lúc càng lớn, nhìn cực kỳ nhẹ nhàng lại còn khá đẹp mắt, nhưng trong đó có cái mai rùa màu xanh lá hình cầu gai có tiếng người thét thê lương:

- Tứ sư thúc tổ, cứu đệ tử với! Aaaa, thứ quái quỷ gì? A, ta...ta đang aa. - 7 cái rễ gai quấn quanh người hắn đang héo dần héo mòn, còn bản thân hắn thì đang già nua với tốc độ trông thấy, nhưng hắn lại không thể nào rời khỏi khu vực này, hắn cũng không hiểu tại sao nữa, thể xác già đi tuy không đau đớn nhưng mà linh hồn đau như bị giày xéo. Ngay lúc cận kề cái chết một bàn tay hư ảo chụp lấy hắn trong cơn lốc, ra ngoài. Hắn nhìn lão già khí thế mạnh mẽ trước mặt mình thở dốc rồi cố gắng nói:

- Tứ sư túc tổ, mau mau giết tên kia, hắn vạn độc bất xâm, là khắc tinh của Độc Linh nhất mạch chúng ta! Hắn là một thiên tài tuyệt thế đệ tử chưa từng gặp qua bao giờ, nếu để hắn trưởng thành ắt thành họa, mặc kệ đệ tử.

Lão già nghe vậy thì ngay lập tức xuất hiện bỏ qua hiện tượng già nua dần của đồ tôn mình, lao nhanh tới chỗ Lam Vũ, ngay lập tức lão chặn đầu Lam Vũ ngay, với tốc độc này tất nhiên hắn là một cao thủ Thiên Linh cảnh. Hắn nhìn Lam Vũ đánh giá trong nháy mắt rồi hỏi:

- Tiểu tử, ngươi là đệ tử môn phái nào. - Giọng lạnh lùng đầy sát ý.

Lam Vũ đương nhiên biết mình chả thể nào chống cự trước đối phương, đang định bỏ chạy thì nghe lão nhị trong Hồn giới quát lên:

- Lão tam, mau chọc giận lão già kia, để lão ra tay diệt sát chúng ta nếu không dây dưa lỡ lão phong ấn thì phiền toái lắm. - Đúng vậy, tự tin vào sự sinh tồn của bản thân thì nên chọc giận để lão ra tay giết luôn rồi bỏ đi chứ phong ấn lôi đi thì khổ.

Lam Vũ nghe vậy liền cười lớn:

- Lão già xấu xí chết tiệt! Môn phái cái đầu ngươi, mau cút đi đừng để ta mất hứng ta sẽ đồ diệt môn phái các ngươi.

Lão già đang định tra hỏi Lam Vũ 1 chút rồi bắt về môn phái nghiên cứu cái gọi là bạn độc bất xâm thì nghe đối phương hỗn láo với mình nhất thời không kìm được giận đánh 1 chưởng như trời sập xuống người Lam Vũ. Nhưng trước khi chưởng kia chạm trúng người tên tiểu tử mất nết kia thì nghe được tiếng hét lớn:

- Lão già nhớ đấy! Bổn tôn thề với trái tim mình một ngày nào đó đồ diệt Linh Thụ Tông.....

Sau đó lão già kiểm tra lại kỹ càng không thấy khí tức và sự tồn tại của đối phương nữa thì mới yên tâm bay về phía đệ tử đang hấp hối của lão...

Chương 72: Lựa chọn của Lam Kết Y(2)

Ở đằng xa kia, tất cả mọi người đều cảm thấy choáng váng đầu óc, có rất nhiều người còn cảm thấy khó thở, thứ linh lực mạnh mẽ này bọn họ chưa bao giờ thấy qua cả. Người đầu óc nhanh nhẹn đương nhiên nhìn ra ngay đó là dấu hiệu của cường giả tuyệt thế ở Lam Thiên Vực Thiên Linh cảnh, nghe nói cường giả Thiên Linh cảnh có thần thức cực mạnh, bàn luận về họ trong phạm vi đó có thể bị họ nghe thấy, lỡ hiểu nhầm thành xúc phạm thì mười cái mạng cũng không chết đủ nên ai nấy thức thời không dám bàn luận nhiều, có lẽ chờ 1 khoảng thời gian nữa mới dám.

Về phần lão già Thiên Linh cảnh của Linh Thụ Tông sau khi phát chưởng giết chết thiếu niên xúc phạm mình thì chạy ngay tới chỗ gã đệ tử, chỉ nghe tiếng kêu yếu ớt của hắn:

- Sư thúc tổ, ta...ta, cảnh giới của ta đang dần thoái hóa. Tiểu tử kia đâu..đâu rồi, mau bảo hắn hóa giải cho..cho đệ tử. - Ngay bây giờ đến nói chuyện hắn cũng không thể rành mạch được, thở không ra hơi.

Lão trợn mắt lên nhìn gã đệ tử trong môn phái, thần thái vô cùng ngạc nhiên chen lẫn kinh sợ, ngạc nhiên vì không ngờ cảnh giới của họ Lâm giảm xuống Địa Linh sơ kỳ, kinh sợ vì ngoại hình của họ Lâm nhìn bây giờ còn già hơn cả lão, ra đường đi chung không khéo người ta cho rằng hắn mới là đại ca mất, là thứ linh lực hệ nào có thể làm người khác biến dạng đến như vậy chứ? Lẽ nào là một loại độc mới chuyên nhắm vào sinh mệnh hay tử vong linh lực? Lão không hề nghĩ tới thời gian một tí nào, bởi vì từ nhỏ tới giờ lão chưa bao giờ nghe được khái niệm về đạo thời gian, thời gian là một thứ vô hình vô giác, không thể cảm nhận được 1 chút nào làm sao mà tu luyện, Lam Vũ may mắn tự trải qua thời gian loạn lưu tới 2 lần, lại có được cơ duyên của Đền Thời Gian nếu không thì mò tới già cũng chưa chắc đã làm được cái gì. Lão già cảm thấy may mắn vì đã diệt được 1 mối họa trong tương lai, thực ra lão cũng không quan tâm lắm tới tên đệ tử già khú đế ở trước mặt, chỉ vì nhiệm vụ môn phái mà thôi:

- Mau chóng về môn phái để cho Đan Linh nhất mạch coi thử xem sao, tiểu tử kia bị ta giết rồi, còn lãi nhãi thì hậu quả tự chịu. - Lãnh đạm nói 1 tiếng rồi không chờ đối phương đồng ý, lão mang theo tên họ Lâm biến mất giữa không trung.

Lam gia chủ nhìn chằm chằm về phía dao động linh lực kia phát ra, tinh thần khá căng thẳng, mãi cho tới khi khí tức kia biến mất hẳn ông mới thở phào một hơi. Lam Kết Y cũng rất thông minh, tuy kiến thức của nàng không được tốt như cha nhưng nàng cũng đoán ra được ít nhiều, không hiểu sao nàng cảm thấy có chút đứng ngồi không yên:

- Cha! Bên đó sao rồi, hắn không có vấn đề gì chứ?

- Yên tâm đi, nếu đúng như chúng ta dự đoán thì hắn có lẽ không sao đâu! Qua đó xem sao, đối phương đã bỏ đi rồi. - Nói xong ông bay thẳng về hướng Lam Vũ, Lam Kết Y thấp thỏm bay theo.

Đến nơi, hai người chẳng thấy gì ngoài 1 dấu bàn tay cực in trên mặt đất ngổn ngang. Sau 20 phút đồng hồ tìm kiếm xung quanh hai người vẫn không phát hiện thêm điều gì cả. Lam Kết Y hơi hoang mang:

- Cha ơi, sao lại không còn 1 chút khí tức sinh mệnh nào vậy? Có phải hắn..hắn đã chết rồi không?

Lam gia chủ thở dài, lẽ nào mình đoán nhầm, hắn có lẽ chỉ là 1 thiên tài xuất chúng chưa kịp trưởng thành sao? Ông cũng khá nặng lòng, mãi mới tìm được nơi gửi thân cho con gái thì hắn đã đi mất rồi... Ông không phải coi trọng thiên tư hay chiến lực của thiếu niên kia, ông chỉ nhìn trúng thiếu niên kia hình như cũng là bán yêu giống con gái mình, ông tự hỏi ngoài bán yêu với nhau ra thì trên đời này còn có ai dám cưới 1 bán yêu chứ? Chưa đuổi giết là may rồi, bán yêu là nửa người nửa yêu, người,yêu đều ghét. Điều này cũng dễ hiểu thôi, ví dụ như chúng ta mà gặp người ngoài hành tinh thì chắc không ưa gì đúng không, nhất là người ngoài hành tinh mà còn là kẻ thù với nhau nữa, con lai giữa 2 loài cũng chẳng thể nào được chấp nhận...

Lam Kết Y nhắm mắt lại cố hít thật sâu, nàng dường như muốn không chế cảm xúc trong lòng. Tên này đã hứa sẽ giúp mình tu thành Thiên Linh mà, sao chưa làm đã chết rồi, thật sự nam nhân chả thể tin ai được. Đúng lúc này ở phía sau lưng hai người vang lên giọng nói:

- Hoàng hôn hôm nay thật đẹp! Hahaha! - Tiếng cười có phần uể oải. Quả thật hoàng hôn rất đẹp, vì mọi kiến trúc lôi đài đều bị thổi bay trong trận chiến nên đường chân trời hiện ra rực rỡ, cái huy hoàng mà ảm đạm của buổi chiều tà, những đám mây trắng xa xa nhẹ nhàng trôi, thật là bình yên sau cơn bão lớn.

- Ngươi còn sống? - Cha con Lam gia đồng thời hỏi. Tại sao người sống ở bên cạnh mà họ lại không hề có tí cảm giác nào? Nếu như đánh lén thì quả là tai hại.

- Đương nhiên là còn sống, haha. Khụ khụ, mau rời khỏi đây, ta thấy không ít cao thủ đang chầm chậm tiến lại. - Đúng là Lam Vũ còn sống, tuy nhiên gặp phải tổn thương khá nặng, tinh thần lực cạn kiệt, lão tam chịu trọng thương nặng nhất giờ đã hôn mê sâu trong Hồn Giới, không biết bao giờ mới có thể tỉnh lại, lão đại cùng lão tam lão tứ cùng chia sẽ tổn thương nếu không sợ rằng bọn họ sẽ chết thật. Cũng may tinh thần lực có một ưu điểm khác với linh lực, đó là linh lực khi cạn kiệt sẽ cảm thấy mệt mỏi rã rời, không còn tí sức. Còn tinh thần lực khi cạn kiệt cũng giống như người cắm game mấy ngày mấy đêm không ngủ, sẽ chỉ cảm thấy mi mắt muốn sụp, buồn ngủ vô cùng nhưng ít ra sức lực vẫn còn, tuy không thể dùng tinh thần lực huyễn hóa ra để tấn công nhưng sức mạnh tay chân hàng tấn sát thương vật lý vẫn còn, nếu gặp trường hợp chiến đấu chỉ cần cố gắng banh mắt ra đừng ngủ, gồng sức mà bỏ chạy là được. Từ đó có thể thấy là tinh thần lực có cơ sở từ đại não, linh hồn và tinh thần, trong khi đó tu linh giả hoặc yêu tộc ma tộc lại đặt cơ sở trên cơ thể, tứ chi ngũ tạng.

Lam gia chủ ý thức được tình thế bây giờ có thể có nhiều người vì hiếu kỳ hoặc muốn đục nước béo cò chạy tới, ông có thể cảm nhận được khí tức linh lực khủng khiếp kia biến mất thì bọn họ cũng có thể. Dù trên thực tế ông có thể mạnh nhất trong tất cả bọn họ nhưng đạo lý ba đánh một không chột cũng què ai cũng rõ, đừng nói bọn họ không thể chỉ có ba, có khi ba chục ấy chứ, ông đâu phải thể loại biến thái như Lam Vũ, có thể bọn họ tới nơi cũng không gây sự nhưng mà ai biết được, chỉ cần là người sống ở thế giới này 1 tháng thôi cũng đủ biết không có điều gì chắc chắn cả, giết người cướp của, bắt hấp con gái nhà lành là điều không ai có thể dự đoán, một thế giới mà luật pháp chỉ tồn tại trong tay kẻ mạnh. Tuy rằng có nhiều điều muốn hỏi Lam Vũ nhưng cứ đợi rời khỏi đây trước đã rồi tính. Định ôm lấy con gái cùng Lam Vũ chạy đi thì Lam Vũ mở miệng:

- Phía đông nam 30km, không có người, mau đi trước đi. - Anh có cổng không gian tất nhiên không muốn bị cắp lấy bay đi, vả lại bây giờ tinh thần mệt mỏi cạn kiệt không cho phép anh tạo ra cổng không gian đủ để người mạnh như Lam gia chủ đi qua, một khi đi qua sẽ sụp đổ, rơi vào không gian loạn lưu thì không biết bị tống đi nơi nào hay là bị cắt cho tới chết.

Tình thế cấp bách, Lam gia chủ cũng không muốn nhiều lời trực tiếp kéo Lam Kết Y đi. Ông lúc trước chỉ đấu với Lâm chấp sự 1 chút, 2 người còn chưa thể hiện bản lĩnh chân thật nên tiêu hao không có bao nhiêu, 1 đoạn thời gian vừa rồi cũng dư sức hồi phục hoàn toàn nên tính ra ông vẫn còn khỏe mạnh 100%, 30km chỉ bay trong chốc lát. Ai ngờ thiếu niên kia đã nằm ở đó trước rồi, sự việc này ông đã tự trải qua rồi nhưng vẫn còn có chút kinh ngạc. Lam Kết Y thấy bộ dạng suy yếu của Lam Vũ thì có chút lo lắng bay tới hỏi:

- Ngươi không có việc gì chứ?

- Ta..ta..mệt! Ta muốn ngủ 1 lát, ta tin tưởng cô. - Mắt đã không chịu nổi sự mệt mỏi, nói xong anh đã ngủ mất.

- Ngươi...

- Yên tâm đi! Hắn không có việc gì, ta còn không thấy hắn bị thương chỗ nào nữa là. Chúng ta mau tới khu mật viện của mẹ con ngày xưa ở đi, Lam gia bây giờ loạn quá, ta tuy là gia chủ nhưng không biết đám trưởng lão tham quyền tranh lợi kia suy nghĩ gì nữa, đợi hắn tỉnh lại rồi hẳn về. - Ông suy nghĩ kỹ càng, qua đợt vừa rồi ông cũng nhận ra trước giờ mình quản lý gia tộc lỏng lẽo thế nào, không ngờ để đám trưởng lão và vợ hai của mình cấu kết với nhau, đối đầu với mình, giờ mà về không biết còn xảy ra xung đột gì nữa không vả lại thân thế của Lam Kết Y đã lộ ra ông không thể nào đem con gái về nhà được nữa, nếu không Lam gia sẽ phải chịu đã kích nặng nề, vậy chi bằng tìm một nơi nào đó đợi tên nhóc này tỉnh lại rồi nhờ hắn chăm sóc con gái mình thôi, mình không thể bỏ rơi gia tộc được.

Nói xong ông xách Lam Vũ lên bay về hướng Lam Thiên Thành, Lam Kết Y cũng không hỏi gì mà bay theo.....

==========10 ngày sau
Lam Vũ mở mắt tỉnh dậy, uể oải vươn vai ngáp, không biết mình đã ngủ bao lâu rồi nhỉ? Thấy mình đang ngủ trong một căn phòng nhỏ chừng 10m vuông, chỉ có một cái giường cũ, một chiếc kệ gỗ có lưu vết năm tháng khá sơ sài. Đang định đi ra ngoài coi thế nào thì thấy Lam Kết Y đi vào, nàng thấy anh tỉnh dậy thì vui vẻ hỏi:

- A, ngươi tỉnh rồi. Cảm thấy thế nào?

- Rất tốt! Đây là đâu? - Mệt mỏi về tinh thần thì chỉ cần ngủ là khỏe, không cần phải dùng thuốc chữa thương để điều trị, tuy nhiên nếu bị thương nặng thì thời gian ngủ càng lâu, dễ thấy là lão tam vẫn chưa có dấu hiệu sẽ thức tỉnh. Giờ chưa hồi phục hoàn toàn nhưng cũng không tệ, 6,7 phần rồi. Chờ 1 đoạn thời gian nữa sẽ trở lại bình thường, trong trận chiến vừa qua Lam Vũ vừa may mắn cũng hơi đen đủi. May mắn là phá được phong ấn, thực lực tăng lên tầng 4 sơ kỳ đỉnh phong, còn hơi nhọ là pha cuối dù dùng toàn lực nhưng vẫn không giết được gã họ Lâm, khiến cho anh không thể đột phá lên trung kỳ. Nhưng điều đó cũng không quan trọng, anh đã không còn bị phong ấn chết tiệt đó hạn chế mình nữa rồi, đó là điều quý giá hơn cả.

- Đây là khu nhà cũ của mẹ ta khi xưa. Yên tâm, không có ai biết đâu, bề ngoài nó khá cũ kỹ, thêm vào quanh năm không có ai ở sẽ chẳng ai chú ý.

- Yên tâm cái gì chứ? Haha, cô nghĩ bây giờ ta sẽ lo lắng điều gì, cha cô đâu rồi? - Lẽ nào cô nàng tưởng mình sợ đám người Lam Thiên Vực này tìm đến hay sao mà phải tìm chỗ trốn kỹ thế này.

- Cha ta ở chính viện, để ta qua thông báo ngươi tỉnh rồi, ông có chuyện muốn nói với ngươi.

- Thế thì không cần, chúng ta qua đó thôi. Ta cũng có chuyện nói với cô. - Mỉm cười đứng dậy nói. Bây giờ anh tự do nên sự tự tin tuyệt đối vào bản thân mình đã trở lại, anh nói xong không cần chờ Lam Kết Y dẫn đường đã đi ra trước, nhân lúc hỏi Lam Vũ đã khởi động tinh thần lực quan sát đã thấy được Lam gia chủ, ông đang ở ngôi nhà chính trong khu nhà ngắm nhìn tranh vẽ của một người phụ nữ, chắc có lẽ là mẹ của Lam Kết Y.

Lam Kết Y thấy thế tuy có chút không thích ứng, đây là nhà hắn sao? Nhưng cũng không nói nhiều, đi theo Lam Vũ. Tới chính viện Lam Vũ thấy Lam gia chủ đang thần thờ nhìn bức tranh, thấy cũng tội mà thôi cũng kệ, chuyện này liên quan gì tới mình, nhưng mà anh cũng rõ là hoài niệm với quá khứ chẳng phải là điều tốt đẹp gì:

- Khụ,khụ! - Ho vài tiếng nhắc nhở là có người tới.

Vừa lúc ấy Lam Kết Y cũng tới.

- A, ngươi tỉnh rồi. Có thương tổn gì không? - Lam gia chủ thấy anh liền hỏi.

Lam Vũ tròn mắt, không hổ là cha con, hỏi giống nhau value:

- Không vấn đề gì. Ta đến đây để nói vài điều trước khi ta rời nơi này.

- Người phải rời đi? - Hai cha con đồng thanh.
- Phải, ta có việc phải hoàn thành trước khi trở về quê hương mình, nói thật ra ta không phải là người của thế giới này. Như đã hứa ta sẽ giúp Kết Y tấn cấp Thiên Linh cảnh trong vòng 10 năm, tuy rằng ta không biết độ khó của nó như thế nào, cũng không biết quá trình ra sao nhưng ta hứa thì sẽ làm được, cùng lắm thì hơi trễ một xíu chứ không thất hứa. - Lam Vũ nói rõ ràng, anh chẳng hề biết việc tu luyện là như thế nào, trước giờ cảnh giới và thực lực của anh là do vận hành 1 số đường lối trong Hắc Ám Tinh Thần Quyển, hướng dẫn khá rõ ràng, không có gì thâm ảo, kiểu như 1 bài toán phần mềm, anh chỉ cần theo tư duy logic giải ra rồi lập trình thôi. So với việc đọc mấy cuốn bí kíp, công pháp ở Tam Thiên Giới này khiến anh đau đầu, cái gì gọi là Đạo, cái gì Đạo Tâm rồi các lý thuyết thâm ảo các kiểu con đà điểu... anh éo hiểu đâu, cũng chả thèm bỏ công sức ra hiểu, vớ vẩn, vì tư duy 2 thế giới khác nhau, nên anh chẳng tin Đạo, không tin luôn cả thuyết ngũ hành tinh tú nhật nguyệt gì đấy của thế giới này, thế thì làm sao mà chỉ dẫn con người ta.

Giải thích rõ ràng về tư tưởng của Lam Vũ, nước lửa chỉ là do các nguyên tố cấu tạo thành, sao trời thì chỉ là các hành tinh trôi nổi trong vũ trụ phát sáng nhờ mặt trời chứ có khác gì nhau đâu, mặt trăng chẳng qua là một cái vệ tinh nho nhỏ của một số hành tinh mà thôi, có khác gì với mấy ngôi sao đấy đâu, nó to hơn sáng hơn chẳng qua là do nó gần hành tinh này hơn các ngôi sao khác thôi, làm gì mà đẳng cấp của nó hơn với các ngôi sao kia được, thế mà sếp hạng người ta luôn tôn sùng mặt trời rồi mới tới mặt trăng, các ngôi sao hàng chót, có khi mấy ngôi sao xa xăm kia còn to hơn cả mặt trời và mặt trăng của các ngươi đấy. Đã không tin thì lười đi biện giải, Galileo Galilei là một tấm gương sáng, ông là người đầu tiên đưa ra thuyết nhật tâm, thuyết cho rằng mặt trời là trung tâm của hệ mặt trời chứ không phải trái đất như quan niệm thời đó, tư tưởng đó là tư tưởng đi trước thời đại. Nhưng ông nói ra, cố gắng phổ biến thì cả xã hội có ai tin đâu, còn cho là bị điên và bị xã hội ghẻ lạnh, mãi tới 400 năm sau khoa học phát triển người ta mới biết được ông đúng, nhưng lúc đấy ổng chết mịa rồi thì có vinh danh cũng có được gì đâu. Nói chung là một người sinh ra và lớn lên trong khoa học kỹ thuật anh không hề tin mấy cái học thuyết của thế giới này, tuy nhiên nói như vậy chứ cũng có rất nhiều tri thức ở thế giới này có giá trị lớn mà thế giới khoa học chẳng thể nào phát hiện ra được, tỉ dụ như các khai phá lực lượng trên cơ thể con người, hấp thu những thứ xung quanh, đưa con người lên một tầm cao mới. Cái gì cũng có lý do của nó, vì thế giới này tồn tại rất nhiều điều kỳ diệu nên sinh vật sống nơi đây mới tập trung khai thác bản thân, coi bản thân là một vũ trụ nhỏ, tăng lực lượng, trí não và cả hình thái sinh mệnh nữa, ngày càng tiến hóa cao hơn, theo anh bọn họ tăng cảnh giới chẳng qua là tiến hóa bản thân mình thôi mà bỏ qua kỹ thuật công nghệ. Còn ở trái đất, những điều siêu nhiên tuy vẫn còn tồn tại nhưng đã gần như tuyệt chủng, con người vì sinh tồn và tham vọng bọn họ không ngừng khai phá tri thức về thế giới xung quanh, vì không thể tiến hóa bản thân nên đành đi theo một con đường khác là dựa vào máy móc ngoại lực để trợ giúp bản thân đạt được những điều mong muốn... Từ hoàn cảnh phát triển dẫn đến 2 con đường, 2 tư tưởng, 2 nền văn minh khác nhau hoàn toàn, mỗi bên đều có cái hay của bản thân, nhưng chắc chắn 2 thế giới này chẳng thể nào tiếp xúc với nhau. Trái đất không thể nào cho người qua thế giới này được trừ 1 số trường hợp như mình, còn bên kia đã là một hình thái sinh mệnh khác, đối với bọn họ trái đất chỉ là một vùng đất nhỏ bé, còn chẳng bằng một cái hạ vực của bọn họ, tài nguyên thì éo có một cái mắm tôm gì, cho cũng không thèm chiếm, ai có vô tình đi ngang qua cũng chẳng buồn ngó một cái đã đi mất.

- Ngươi đi đâu? - Lam Kết Y hỏi.

- Mộc Tiên Lục, tuy ta không biết đường nhưng tự tin có thể đi được. Ta cho cô 2 lựa chọn, một là bây giờ ta đưa hết tài nguyên ta có được trong tay cho cô, cô tu luyện hết ít nhất cũng bằng cha cô bây giờ, nếu lúc đó vẫn chưa thăng cấp Thiên Linh, sau khi ta quay lại sẽ giúp cô, ta tin lúc đó ta có thể làm được đơn gản. Hai là đi theo ta, hì hì. Tài nguyên ta cung cấp chắc chắn sẽ không thiếu, tuy nhiên cả 2 lựa chọn vẫn dựa vào chính cô, ta chắc chắn không chỉ điểm cô trong tu luyện được. - Lựa chọn thứ 2 anh đưa ra cũng 1 phần vì bản thân mình, kiểu như đi phượt với hot girl vẫn sướng hơn lang thang một mình, bạn thôi...bạn thôi. Vả lại qua trận chiến anh cũng đoán rằng thân phận bán yêu gì đó của cô nàng chắc chắn bị người người đuổi giết, không thể sinh sống lộ mặt với thiên hạ được, sau này phải sống chui sống nhũi nếu không anh tin Lam gia cũng không bảo vệ được nàng, thế thì theo mình cũng được.

Lam Kết Y và Lam gia chủ nghe vậy thì đều giật mình. Lam gia chủ thì không ngờ giữa con gái mình và đối phương lại tồn tại một giao dịch như vậy, con gái mình phải trả giá cái gì để hắn hứa sẽ giúp con gái mình thì cao thủ tuyệt thế cấp Thiên Linh chứ, đừng nói là mình, sợ Linh Thụ Tông kia cũng không dám đảm bao ai có thể thăng cấp Thiên Linh. Còn Lam Kết Y giật mình sửng sờ vì đối phương đưa ra 2 lựa chọn đó, khiến nàng thật phân vân khó chọn, nàng luôn hướng bản thân tới tầm cao hơn, điều đó làm nàng khát vọng được đột phá cảnh giới hơn ai hết, nàng đương nhiên nhận ra lựa chọn thứ 2 tốt hơn vì nàng không muốn chờ đợi ai, nhất là chờ đợi cảnh giới của bản thân. Nhưng nàng không muốn rời xa cha mình, chính nàng cũng ngạc nhiên về điều này, trước kia sinh hoạt 27 năm nàng đều rất ít khi gặp cha, nàng cũng chẳng có cảm giác nhớ nhung gì, cha đi đâu làm gì nàng cũng chả quan tâm nhưng không hiểu sao bây giờ lại có cảm giác không nỡ, chính điều đó khiến nàng băn khoăn không quyết.

Lam gia chủ nhìn thử xem biểu hiện của gái, thấy con gái đăm chiêu phân vân ông liền cắn răng:

- Y nhi, con đi theo vị công tử này đi. Chắc con cũng hiểu tình hình bây giờ, nếu con còn tiếp tục ở đây ta không chắc sẽ bảo vệ được con và Lam gia, nếu phải lựa chọn tuy ta rất đau lòng nhưng ta sẽ chọn Lam gia, ông nội con đã đưa chức gia chủ này cho ta, ta không thể phụ ông nội con và tổ tiên được. - Ông cố nói lời đả kích, tuy nhiên đó vẫn là sự thật ông muốn nói, ở lại thì phải trốn, chẳng thà lựa chọn con đường tuy không biết khó khăn bao nhiêu nhưng ít nhất là tự do và có tiền đồ trong tương lai hơn. Hơn nữa, nếu nàng ở lại thì Lam gia sẽ mất ổn định.

- Nhưng... - Cha nói đúng ý mình, nàng cảm thấy có chút vui sướng trong lòng nhưng nàng vẫn không nỡ.

- Không nhưng nhị gì cả, vài ngày sau ta tuyên bố con bị trục xuất ra khỏi Lam gia, sau này liệu việc mà làm. Con gái ta sau này xin giao cho cậu, nhớ đừng để nó chịu ủy khuất, nếu không cho dù cậu có là ai đi nữa thì tôi cũng không tha đâu. - Trợn mắt lên uy hiếp.

Hơ...Lam Vũ tròn mắt, gì thế? Cái này sao giống trong phim bố vợ chuẩn bị gả con gái vậy? Có lầm không? Nhưng Lam Vũ đương nhiên không phản bác, người ta là cha của một cô gái, có lẽ trước khi cho con gái đi xa với người khác đều sẽ nói những câu tương tự, anh cũng không rõ lắm, nhưng mà kệ, điều này chả ảnh hưởng gì với mình, đôi khi anh thật là vô tâm, chẳng buồn suy nghĩ người khác nghĩ gì về bản thân mình.

Lam Kết Y, lắc đầu nhẹ, chắc là đang đấu tranh, ai đứng trước một quyết định mạo hiểm thay đổi cuộc đời mình cũng đều như vậy thôi:

- Ta không biết! Cho ta thời gian suy nghĩ. - Nói xong bỏ đi ra ngoài.

Lam Vũ nhún vai nhìn Lam gia chủ:

- Bác trai à! Yên tâm đi, ta đảm bảo nếu con gái bác đi với ta thì ta sẽ đảm bảo an toàn cho cô ấy. Này Lam Kết Y, 3 ngày nhé, 3 ngày sau ta rời đi, chiếc nhẫn này cho nàng, trong đó là tất cả tài sản của ta. - Nói với Lam gia chủ một câu rồi ném chiếc nhẫn không gian anh lượm được trong Điện Bóng Tối ra ngoài cho Lam Kết Y, dù 3 hôm sau nàng quyết định ở lại thì ít nhất vẫn còn chiếc nhẫn này giúp nàng tu luyện, thiếu sót anh bù sau. Mặc dù là nàng không hoàn thành được giao dịch nhưng dù sao anh vẫn phá được phong ấn nên anh quyết định hoàn thành lời hứa, thời gian của mình ở thế giới này không biết là bao lâu, có một người bạn tạo 1 kỷ niệm cũng tốt.

Lam Kết Y chụp lấy chiếc nhẫn rồi tiếp tục đi về phòng của mình.... Lam gia chủ thấy thế cũng hơi yên tâm, hỏi Lam Vũ:

- Cậu tên gì? Bao nhiêu tuổi? Quê hương ở đâu? - Giao con gái cho một chàng trai lạ mà không biết điều gì về anh ta thì ông không yên tâm, nên hỏi có gì sau này mình còn biết cái mà mò.

Lam Vũ mỉm cười tự tin đáp:

- Ở thế giới này thì bác là người đầu tiên biết tên của thật của ta nhé. Phạm Lam Vũ, ta nghĩ chắc mình chỉ 17 tuổi thôi, haha. Quê hương của ta có nói ra chắc chẳng ai biết, hmm, nơi đó được mọi người gọi là Trái Đất, về phần ở đâu thì ta cũng không thể nào miêu tả rồi. - Anh nghĩ là trả lời khá đầu đủ câu hỏi rồi, lão đại tuổi trong tư tưởng của anh vẫn dừng lại 17 mà thôi, anh vẫn chưa có lớn đâu đấy, vẫn thích thể hiện, chơi trội, thích diễn trò nhưng không thái quá như lão nhị, thích thể hiện sức mạnh nhưng không biến thái như lão tam và cuối cùng không giống nhất là anh chẳng muốn giết bất kỳ ai cả nhưng cũng lây nhiễm 1 ít vô cảm của lão tứ, anh cũng chẳng ngụy biện về vấn đề giết người của mình, tuy không muốn nhưng chỉ cần ai chọc tới mình thì sẽ không biết chuyện gì xảy ra đâu, vì Mỹ Hương và tự do của bản thân anh cần phải mạnh mẽ lên, không tránh khỏi giết người rồi... Người không vì bản thân mình mà phấn đấu thì làm gì có tư cách mà lo lắng quan tâm cho người khác chứ. Các bạn nghĩ xem liệu một chàng trai luôn suy nghĩ và nói mình thích một cô gái mà suốt ngày chỉ biết chơi, học hành lẹt tẹt không nổi bật, tương lai thì không rõ ràng thì sau này nếu có may mắn được cô nàng chấp nhận thì sao chứ? Bảo cô gái ấy cùng anh cực khổ lam lũ kiếm ăn à? Các cô gái thường sẽ từ chối hết các thể loại thành phần con trai thế này. Bởi vì tương lai anh không thể cho cô ấy hạnh phúc, không cho cô ấy 1 cuộc sống tốt thì anh chẳng có tư cách gì để nói rằng anh yêu cô ấy cả. Bởi vậy đừng cứ ở đó ăn nằm rồi nói con gái người ta sống thực dụng, anh có thể nghèo bây giờ, có thể không đẹp xứng như cô ấy nhưng tuyệt đối anh không thể là người không có ước mơ, không có mục đích sống, không có nghị lực, không có can đảm. Yêu một người là cho người đó hạnh phúc, bình yên chứ không phải là lo âu và mệt nhọc. Đừng bảo sến súa, đừng bảo cao thượng, không nói là anh phải nhường cô ấy cho người cô ấy thích, sao phải nhường? Nhưng nhất định không thể để cô gái ấy sau này phải hối hận vì đã chọn anh, đơn giản thế thôi. Có thể anh không làm được nhưng tuyệt đối không thể không làm.... Lam Vũ là người có tư tưởng như vậy đó, ai biết giờ Mỹ Hương đang ở nơi nào đó có vui vẻ không? Hạnh phúc không? Có thằng nào đang theo đuổi không? Nhưng anh không muốn bản thân mình gặp lại cô ấy mà mình phải kém hơn cô ấy, thế giới này không phải thế giới của tiền bạc mà là thế giới của sức mạnh, nếu anh yếu hơn cô ấy hoặc yếu hơn thế lực đang nắm giữ cuộc đời của cô ấy thì sao anh có thể cho cô ấy tự do, sao có thể bảo vệ cô ấy? Càng không nói tới mang cô ấy về lại quê hương sống một cuộc sống yên bình, chỉ có người mạnh(ở thế giới kia là giàu có) mới có quyền tự do hưởng sự yên bình mà thôi, người yếu thì bị kẻ mạnh chi phối ép buộc, kẻ nghèo bị người giàu sai khiến, không thì phải tất bật miếng cơm manh áo bệnh tật, làm sao yên bình. Bởi vậy anh dù không muốn nhưng tất cả đều phải làm, đều phải cố gắng, không phải nói suông là được.

===3 ngày sau.

Lam Vũ đứng trước cửa căn viện nhìn một hồi, xem ra có lẽ cô nàng muốn ở lại với cha mình, cũng không sao. Đang định rời đi thì thấy Lam Kết Y từ trong nhà chạy ra. Lam Vũ ngẩn ngơ nuốt nước miếng, éc, trời đất ơi, dễ thương quá. Lam Kết Y thay đổi cách ăn mặc của một tiểu thư đại gia tộc thành một cô gái năng động, mái tóc dài bồng bềnh nay cắt ngắn đi một chút thành tóc đuôi ngựa trẻ trung, váy truyền thống của tiểu thư đài các thành một bộ quần áo bó sát nhưng khá thoải mái khiến cô nàng trông giống như những cô gái thể thao ở thế kỷ 21 vậy, tất nhiên nàng thay đổi vậy để cho di chuyển đường dài không vướng víu nhưng trong mắt Lam Vũ người thích sự đơn giản và có lúc nào cũng có tư tưởng sau này phải về lại trái đất sinh sống nàng thật sự rất dễ thương, không kém phần xinh đẹp.

- Đợi ta với, ta quyết định rồi, ta sẽ theo ngươi! Dù sao giờ ta cũng chẳng có nơi nào để đi. - Nàng nói với vẻ quyết tâm sâu sắc. Cha nàng đã rời đi hôm qua, ông cũng đã thông báo trục xuất nàng để bảo toàn cho gia tộc. Lam Vũ nghe vậy thì mỉm cười:

- Tốt, bạn đồng hành. Sau này ta sẽ dạy cho cô nhiều thứ thú vị lắm.

Chương 73: Khó xử của Mỹ Hương, bài tập đầu tiên của Lam Kết Y

Cầm lấy cái này rồi đọc đi, đây là quyển sách kể về những thứ đặc trưng khi muốn rời khỏi một vực để đi tới vực khác, cha ta bảo nó rất có ích. - Lam Kết Y đưa cho Lam Vũ một cuốn sách tên là "Con đường của Gió". Lam Vũ cầm lên mở ra coi...

Cuốn sách này sở dĩ có tên là Con đường của Gió vì nó ví những người ưa mạo hiểm băng qua một con đường dài nguy hiểm và đầy trắc trở như những cơn gió, cơn gió đi khắp nơi trên thế giới này. Cuốn sách này được viết bao hàm 5 vực gần đây là Lam Thiên Vực, Ngọc Thiên Vực, Hỏa Thành Vực, Thánh Hoàng Vực, Hoàng Linh Vực và con đường lưu thông lui tới 5 vực này. Trên đường nào có yêu thú nào, tinh quái loại nào hay các quán trọ, tiệm đa dụng, tiệm vũ khí hoặc thị trấn giữa đường đi ở vị trí nào đều có mô tả sơ bộ. Những địa danh nguy hiểm, những lời khuyên cũng có ghi vào, đúng là một cuốn sách hữu dụng.

- Còn thiếu gì nữa không, chuẩn bị luôn đi rồi chúng ta đi!

- Đợi chút ta che mặt lại, ra ngoài thế này đem lại nhiều phiền phức không đáng tới. - Nàng biết dung mạo mình xinh đẹp, không che đi thì đi đường khó tránh mấy tên hái hoa đạo tặc dòm ngó gây phiền phức. Nàng lấy ra một chiếc mũ vành có treo 1 phiến lụa mỏng xung quanh đội lên.

Lam Vũ thấy bộ đồ nàng mặc thật trẻ trung năng động làm sao tự dưng đội cái mũ đó lên mất thẫm mỹ value, vả lại anh đâu có sợ phiền phức, chỉ mới mấy hạ vực mà thôi, phiền phức tới càng tốt, anh đang cần sức mạnh. Nghĩ là làm, trên tay anh xuất hiện một chiếc mũ lưỡi trai màu đen, anh cố khắc thêm vài cái "tha thu" trên mũ cho đẹp:

- Đợi tí, đừng đội cái đó để ta đội cho cô cái này, sẽ rất đẹp đó! - Lam Vũ bước tới tháo mũ của Lam Kết Y xuống, nắm lấy mái tóc mềm mại của nàng cho qua sau mũ rồi đội vào. Hmm một tiếng anh lấy ra thêm một cái kính cận đeo vào cho nàng, khoảng cách khá gần khiến Lam Kết Y vốn là một đả nữ băng giá cũng muốn tan chảy, nhưng nghĩ tới hắn là phận bán yêu giống mình, lại là người sẽ giúp mình tu luyện nên nhịn không đá cho mấy đá. Làm xong Lam Vũ lại hóa ra một cái gương đưa cho nàng soi:

- Đẹp không? Ta rất thích nàng như thế này. - Cười hì hì. Đối với lão đại thì quan niệm vẽ đẹp vẫn là thời hiện đại, tuy thế giới này cũng có nét riêng nhưng anh thấy không bằng, tất nhiên đó là quan điểm thẫm mỹ của riêng anh thôi, người khác có lẽ có cái nhìn khác.

- Đẹp... nhưng...nhưng mà những thứ này lạ thế, ta chưa thấy bao giờ. - Nàng thấy những phụ kiện này thật lạ, người ta đeo vòng tay vòng cổ, lẽ nào lại có cả trang sức đeo vào mắt nữa ư? Nhìn nàng có vẻ văn nhược khả ái hơn hẳn so với hình tượng lạnh giá đầy bạo lực thường ngày.

- Đương nhiên là không thấy rồi, những thứ này đều là vật dụng thường ngày ở quê hương ta, có muốn mua cũng không mua được đâu! Haha, đợi tí, còn 1 cái nữa. - Lam Vũ đang hứng thú tưởng nhớ cuộc sống và thú vui ngày xưa của mình thì nhớ một thứ rất cao sang trong đời sống ngày đó, anh ngay lập tức ảo hóa ra một chiếc Bugatti Veyron màu đen, tất nhiên là chỉ có cái vỏ, còn động cơ bên trong anh lúc trước không có cơ hội nghiên cứu nên không biết thế nào, nhưng không sao vẫn chạy tốt bằng tinh thần lực. Anh chạy tới mở cửa xe ra, đưa tay làm hiệu mời:

- Lady first! Cô ngồi lên đây đi!

Lam Kết Y kinh ngạc:

- Đây là loại cơ quan gì? Sao lại chiến xa của đế quốc vậy?

- Đây là một phương tiện di chuyển ở quê hương ta, ở đó mà có được thứ này thì không phú cũng là quý, khó có được. Nếu ngày xưa mà ta có tiền mua được chiếc xe này chạy thì thật là oách haha. Đi thôi! - Lão đại hào hứng phóng xe như bay, tất nhiên ai đâu rảnh mà chạy theo địa hình, xe bay trên địa hình 20m. Cái xe cũng chỉ là hình thức mà thôi, chả có tí động cơ nào.

- Nhầm đường rồi, bên kia mới đúng. - Đang high thì bị Lam Kết Y cắt ngang, đường tới Vực tiếp theo quả nhiên là một hướng khác. - Ok, ok. Sorry!

- Ngươi vừa nói cái gì?....

.........

........

Hai người trên chiếc phi thuyền hình xe băng băng mất mấy ngày với tốc độ bàn thờ mới chạy tới sát biên giới Lam Thiên Vực, tốc độ gần như ngang với một cường giả Địa Linh cảnh đồng thời thỉnh thoảng còn dùng cổng không gian nên cũng không có gặp phiền phức trên đường. Lam Kết Y cũng đã có thể tự bay được vả lại nhà giàu đi phi thuyền thường xuyên nên không hề cảm giác gì hưng phấn, nhưng đúng là có chút hiếu kỳ với cái cầm lái vô lăng và đạp phanh đạp ga, ở thế giới Tam Thiên này phi thuyền thường dùng linh ngọc làm năng lượng, có trận pháp để lái, thường có tới mấy người đồng thời điều khiển mới tránh xảy ra sai sót, không đơn giản như thứ này, nếu có công cụ thế này thật tiện lợi, không biết là mức độ tiêu hao linh ngọc của nó như thế nào, nếu ít thì cũng hỏi tên kia mua vài chiếc sau này tiện di chuyển. Lúc này cũng biên giới, trước mặt đã là vô hạn rừng rậm nối tiếp 2 vực, Lam Kết Y nhắc nhở:

- Khoan đã, hiện tại nên giảm tốc độ, tốt nhất là thấp xuống, trong rừng sâu có rất nhiều yêu thú, độc vật, ngoài ra còn có cướp đường, tốt hơn là hạn chế sự hiện diện của chúng ta, nghe các tiền bối đã từng trải thì thậm chí ngẫu nhiên trên con đường Gió ở hạ vực này đôi khi có tồn tại Địa Linh cảnh đỉnh phong cấp yêu thú, mà đồng cấp thì yêu thú thường mạnh hơn nhận loại chúng ta. Cẩn thận một chút không sai.

- Vậy cũng được! Tuy giờ ta không sợ phiền phức nhưng dây dưa với đám yêu thú này cũng không phải điều vui gì. Cao nhất chỉ có đỉnh phong Địa Linh sao?

- Đúng vậy, ngươi tưởng đây là con đường thông tới trung vực hay thượng vực siêu cấp đại vực à? Người chết vì tiền, chim chết vì thức ăn, đạo lý này chỗ nào cũng đúng. Hạ vực linh khí eo hẹp, tài nguyên nghèo nàn, cao thủ và yêu thú trên Địa Linh làm gì còn có hứng thú ở lại nơi khỉ ho cò gáy này làm gì. Sao ngươi cái gì cũng không biết thế? - Lam Kết Y thấy Lam Vũ cuối cũng có nhiều thứ không rành, cứ như loại nhân sĩ mới ra đời, còn lơ ngơ bỡ ngỡ khiến nàng lấy lại chút ưu việt tự tin, không khỏi có chút hào hứng giảng giải.

- Haha, không phải nói là ta không phải người nơi này sao, tìm hiểu mấy cái này làm gì. Ta cũng không muốn sống cả đời ở nơi này, nhưng ta vẫn phải xông pha một đoạn đường này. - Cuối câu, giọng điệu của Lam Vũ càng kiên định, anh không muốn sống mãi ở nơi này nhưng có vài chuyện không thể lùi bước. Khó khăn ngập trời nhưng anh vẫn tự tin, tự tin tuyệt đối về bản thân mình một cách vô điều kiện, một con dao hai lưỡi....
- Ngươi... quê hương của ngươi ở đâu, nếu sau này một ngày nào đó ta rảnh rỗi sẽ tới thăm...thăm ngươi. - Đây là lần đầu tiên Lam Kết Y hỏi thăm một người con trai khiên nàng bị ngập ngừng đôi chút, nhưng không hỏi lỡ sau này có chuyện gì rời xa thì muốn tìm hắn biết đi nơi nào tìm?

- Cái này...đợi ta làm xong việc cần làm ta nhất định sẽ mời cô đến nhà tôi chơi, chắc chắn. Thôi chúng ta tiếp tục tiến tới đi. - Sao mà nói được, nói rồi cũng vô ích, cô nàng sao mà biết cách vượt qua thế giới tinh thần chứ, thế giới chẳng tồn tại 1 giác quan nào.

Lam Kết Y tuy không hài lòng với câu trả lời này nhưng cũng biết chả thể nào làm được gì nữa nên thôi. Hai người tiếp tục lấn vào rừng sâu.

==== Lúc này ở Thanh Hoa Thiên, Mộc Tiên Lục tại một căn viện nhỏ.

Hai cô gái một trước một sau đối diện với 2 thanh niên tài tuấn. Một người nói:

- Nguyễn sư muội, nàng nói xem, giữa ta và tên mãng phu này ai xứng với ngươi hơn? - Hai thanh niên này 4 mắt đối với nhau như gà chọi.

- Hừ, Hoa Thanh Hàn đừng tưởng có một khuôn mặt ẻo lả biết chút văn chương thì hơn người, sư muội là người thế nào? Còn cần cái bình hoa di dộng như ngươi ở bên sao? Sư muội là người thông minh, cần một đấng trượng phu đỉnh thiên lập địa, tương lai có thể che chở bảo vệ nàng, ngươi coi lại bản thân đi, hại đời qua biết bao nhiêu thiếu nữ rồi.

- Giang Chiến!!!!!!!! Ngươi còn nói ta, thứ thô lỗ đầu óc ngu si tứ chi phát triển như ngươi nữ nhân ai mà thích, bằng chứng tới giờ ngươi vẫn một thân một mình chả ai thèm thích. Nữ nhân khác còn không thích, đừng nói tới sư muội. Sư muội, nàng nói xem, yên tâm, nếu Giang gia hắn muốn gia hại muội thì ta sẽ bảo vệ.

Mỹ Hương đau đầu, trán đầy mồ hôi. Hai người này mặc dù đúng là thiên tài của Mộc Tiên Lục, càng là gia thế hiển hách nhưng dây dưa không ngớt, đã viện cớ từ chối nhiều lần vẫn không chịu buông tha, ngoài ra xem bộ cách tán gái của bọn họ còn lỗi thời, cô nghĩ chắc hẳn mấy tên này xưa nay dùng tiền tán gái quen rồi. Cô ngày xưa cũng là nhà giàu tỷ phú, lạ gì đám công tử này nữa, là người hiện đại nên cô không tin có tình yêu gì là bất diệt và vĩnh cửu, nhưng đồng thời cô cũng không ham mê gì quyền thế ở đây, càng không có ý chí muốn nắm giữ lực lượng như Lam Kết Y, cho nên 2 tên này tán kiểu gì cô cũng không có tí cảm động, ngược lại càng thấy phiền phức, mà mấy tên này dựa vào thế lực gia tộc lớn nên đuổi hoài không đi, lại càng không có biện pháp nào ngăn chặn bọn hắn ngoài cửa. Chuyện này thật khó cho nàng.

- Hai vị công tử đều là thiên tài hiếm có của Mộc Tiên Lục chúng ta, việc gì phải gây chuyện với nhau như thế. Ta đây sao dám đánh giá hai vị, chi bằng chúng ta dừng lại ở đây, tiểu nữ có chút mệt, muốn nghỉ ngơi, mời hai vị hôm khác lại đến. - Cô sợ nói thật ra sẽ đắc tội 2 tên này, cô sống ở đây rất biết điều, chưa từng tranh dành quyền thế hay tài nguyên gì cả, hoàn toàn an phận, chính vì điều đó nên cô mới có thể bình yên tới ngày hôm nay, một cô gái nhỏ vốn mang trái tim yếu đuối của một cô gái hiện đại lại sinh sống được ở thế giới mạng người như cỏ rác thế này đúng là một kỳ tích. Chính vì Mỹ Hương còn tin tưởng và chờ đợi Lam Vũ nên cô mới không thay đổi, cô mới giữ cho mình tư tưởng trong sáng của thế giới văn mình, tránh bị máu và sự huyền ảo của thế giới này xâm phạm. Nếu một ngày cô không chờ được nữa cô sẽ là một Lam Kết Y khác, ngày ngày tìm cách tăng cường thực lực bản thân, dốc lòng tu linh.

- Nguyễn sư muội, tại sao nàng lại cách người ngàn dặm như thế? Nàng cũng hiểm tấm lòng của ta mà, thế gian này ngoài ta ra ai xứng với nàng nữa? - Hoa Thanh Hàn vẻ mặt đau khổ.

- Hừ, ngươi giả vờ cái gì. Đừng tưởng ta không rõ, chiêu này người lừa không ít cô gái rồi, sư muội, nàng có biết tại sao đến giờ ta vẫn ở một mình không. Vì chờ nàng đấy. - Giang Chiến tuy tính tình thô kệch nhưng giây phút này cũng biết chen vào một ít câu sến súa.

- Ngươi, cái thứ ngụy quân tử. Chờ đợi gì chứ, rõ ràng là bản thân không có sức hút với nữ nhân....- Còn ngươi, Hoa Hoa công tử, thê thiếp thành đàn thì hay ho lắm sao?

......... Hai tên đôi co gay gắt, trong quá khứ lúc theo đuổi Mỹ Hương bọn họ cũng đánh nhau qua nhiều lần rồi nhưng đều bất phân thắng bại nên giờ chỉ biết đánh võ mồm thôi. Mỹ hương đau đầu, tình huống ngày càng khó xử, xé rách da mặt thì sau này lỡ lại lọt vào vòng xoáy giao tranh danh vọng tài nguyên của mấy gia tộc lớn bọn họ thì sao? Tin tưởng rằng bản thân mà bị cuốn vào thì nhất định hôn sự của mình sẽ được bề trên quyết định ngay, như thế không được... Ngay lúc đấy thì có một đường kiếm màu xanh lá chen ngang dưới 2 người khiến 2 tên phản xạ tách nhau ra 2 bên. Một thanh niên tuấn lãng, cầm một thanh trường kiềm màu xanh lá đáp xuống:

- Hoa Thanh Hàn, Giang Chiến! cút! Ta không có kiên nhẫn đâu, nếu lần sau còn để ta thấy ngươi làm phiền sư muội nữa thì đừng trách ta ra tay độc ác. - Hắn múa thanh kiếm trên tay một cách nhẹ nhàng.

- Ngọc Thanh, ngươi... đợi đó. - Hai tên công tử thiên tài kia thấy thanh niên kia thì vô cùng e ngại, buông một câu ngoan thoại rồi cũng bỏ đi.

Ngọc Thanh kia cười cười:

- Đám cóc ghẻ này, lại còn dám đánh chủ ý lên sư muội nhất mạch chúng ta. Không biết lượng sức mình. Nguyễn sư muội, ngươi không sao chứ? - Ngọc Thanh không tiến tới gần mà giữ khoảng cách, bộ dáng lơ đễnh hỏi thăm một câu.

- A! Ta không sao! Đa tạ Ngọc Thanh sư huynh, nếu huynh không chê thì vào hàn xá uống ly trà rồi đi. - Mỹ Hương thật lòng cảm tạ Ngọc Thanh sư huynh này, hắn 2 lần giải cứu nàng trong trường hợp bị đu bám thế này rồi, lại là một người biết khuông phép, không đường đột, lại biết giữ khoảng cách giữa mối quan hệ, khiến nàng an tâm khi giao tiếp hơn.

- Thật tiếc quá! Ta cũng rất muốn uống trà sư muội pha nhưng mà ta có việc trong người, hôm khác lại đến! Haha! Bọn họ mà tìm nàng kiếm phiền phức cứ gửi tín hiệu cho ta, nếu ta ở gần thì nhất định sẽ giúp một hai. Hẹn gặp lại. - Nói xong Ngọc Thanh cũng không lưu luyến mà cưỡi mây bay đi ngay.

Nha hoàn nãy giờ đứng ở đằng sau Mỹ Hương vốn sợ sệt dâm uy của 2 tên công tử Hoa, Giang nay thấy đi hết rồi mới thở phào cười nói:

- Tiểu thư, ta thấy Ngọc công tử anh vũ thần tuấn, đương thời hiếm thấy. Lại đối xử tốt với tiểu thư, lần này đừng bỏ qua nha. Ngọc công tử cũng có danh tiếng rất tốt trong tông môn, hay giúp người khác làm niềm vui.

- A Loan! Em bớt nói đi, ta làm sao mà lọt vào mắt xanh của Ngọc Thanh sư huynh chứ. Đừng nói nhiều nữa, mau vào trong dọn đồ đi. - Mỹ Hương vột ngắt lời, nàng đúng là có thiện cảm với Ngọc Thanh nhưng đó kiểu như đồng nghiệp, đàn anh thôi. Ngọc Thah là thiên tài số một của một mạch của nàng trong Thanh Hoa Thiên, cảnh giới cao hơn 1 bậc so với đám Hoa, Giang nên bọn họ thấy Ngọc Thanh đều kiên dè.

Ngọc Thanh bay đi một đoạn rồi quay đầu lại, vẻ mặt tươi cười hiền lành đã biến mất, thay vào đó là một nụ cười nửa miệng, đôi mắt xa xăm nhìn về phía Mỹ Hương....

==== Ở con đường Gió thông tới Thánh Hoàng Vực...

- Cửu! Phía trước hình như có một bầy yêu thú Khỉ Một Sừng, lực công kích vật lý rất mạnh. Con đầu đàn có tu vi Nguyên Linh đỉnh phong, chúng ta có cần đi vòng không? - Lam Kết Y nhìn phía trước nhắc nhở Lam Vũ. Trong lúc trò chuyện Lam Vũ bảo Kết Y cứ gọi anh là Cửu hoặc Hạ Cửu Vĩ là được. Tên thật không cần gọi, anh chưa muốn lưu thanh thiên cổ ở thế giới này đâu, dù sao cũng là một ngôi sao băng lóe qua mà thôi.

- Sao phải đi vòng, không phải ta hứa giúp cô tấn thăng Thiên Linh cảnh trong 10 năm sao? Bây giờ bắt đầu luôn đi, nếu đám khỉ này không chặn thì coi như tốt, chặn thì cô xuống giải quyết hết đi, ta tuy không tu luyện giống các cô nhưng ta nghĩ chiến đấu mang lại lợi ích không nhỏ đâu.

- Một mình ta?

- Đương nhiên một mình cô, từ giờ trở đi cô chính là bảo tiêu của ta, phiền phức cô một mình giải quyết, đây là rèn luyện! Nếu có bất ngờ xảy ra, ta sẽ ra mặt giải quyết, nên cô yên tâm mà khảo nghiệm, chỉ có sinh không có tử. - Anh đọc sách thì nghe nói khảo nghiệm sinh tử thì dễ đột phá hơn nhưng anh không muốn Lam Kết Y mạo hiểm, chỉ cần trong tầm kiểm xoát của anh thì anh sẽ để nàng động tay chân coi như thực chiến.

- Được rồi, thỏa mái một lần đi, có bao nhiêu bản lĩnh cứ xuất hết ra cho ta, để ta xem trình độ của cô tới đâu. - Anh không rành hệ thống tuy luyện của thế giới này lắm nhưng nếu đánh giá năng lực chắc cũng có thể chứ?

Quả nhiên đám yêu thú là động vật có ý thức chủ quyền nặng, đi vào phạm vi lãnh thổ của bầy đàn khiến chúng tức giận, 8 con đực hung hăn vỗ ngực kêu to một tiếng, con nào con nấy cao 6-8 mét, chúng nhảy lên cây rồi lao lên tấn công chiếc xe của Lam Vũ đang băng băng bay tới. Lam Kết Y đã được Lam Vũ bảo sẳn sàng, nàng lập tức kiên định:

- Yên tâm, ta sẽ không để ngươi thất vọng. - Thực ra nàng đối với chiến đấu cũng có một sự ham muốn không hề nhẹ.

Chương 74: Phiền toái Ngọc Gia

Lam Kết Y nhìn thấy đám khỉ to lớn đang gầm thét ở phía trước nhưng không hề sợ hãi, trong tay xuất hiện 1 thanh trọng kiếm, thế kiếm thủ. Ở thế giới này, cận chiến bằng lực lượng cơ thể thì Võ Chiến Đạo là 1 trường phái am hiểu nhất, đối với địch thủ có số lượng đông hơn thì lui về thủ thế, lấy bất biến ứng vạn biến, đó là điều căn bản. Lam Vũ trong quá trình lái xe cũng nghe nàng kể về Võ Chiến Đạo, nên cũng nghe qua điều này, vì tầm tấn công ngắn hơn so với tu linh giả nên bọn họ chủ động tấn công trong trường hợp này thường sẽ nhận lấy bất lợi. Tuy rằng trường hợp này đối thủ chỉ là 1 đám yêu thú trí thông minh chưa phát triển không biết tận dụng sơ hở, nhưng điều căn bản này đã ăn sâu vào máu của những người tu luyện lực lượng, đó dường như quy luật thép, trừ phi mạnh hơn quá nhiều mà thôi.

Con khỉ đầu đàn như một chủ tướng, nó chỉ vỗ ngực gầm thét quan sát, để các con trưởng thành khác lao tới, không phải nó chờ sơ hở gì mà nó là con đầu đàn, việc gì nó phải ra tay, nó xem 2 sinh vật phía trước gầy yếu, không đáng ra tay, cô gái kia còn cảm giác được, nhưng còn thanh niên nhìn không khác gì đám chuối nó hay ăn, không quan tâm, nếu con kiến con mèo gì chạy tới lãnh địa nó đều phải ra mặt thì còn gì là con đầu đàn.

Một con khỉ trưởng thành hú lên, bứng một gốc cây lớn, nhún 1 cái nhảy lên cao bổ về phía Lam Kết Y. Nàng chọn lối đánh cứng chọi cứng, một kiếm chém thẳng vào thân cây. *Rắc* *rắc* cái cây gãy làm đôi, thanh trọng kiếm như chùy gõ vào đầu con khỉ. Mắt thấy sắp bị đánh vỡ đầu thì con khỉ ngay lập tức cúi đầu xuống để cho thanh kiếm va chạm với chiếc sừng cứng. *Koong* va chạm mạnh xảy ra, nhưng con khỉ vẫn bị hất văng đi xa làm đổ ngã nhiều cây cổ thụ, máu chảy khá nhiều do xây xát, tuy nhiên vẫn chưa chết. Con khỉ vừa rồi chỉ có cảnh giới chừng Nguyên Linh cảnh trung kỳ, thua Lam Kết Y không oan, nếu là nhân loại thì pha vừa rồi đã bị 1 kiếm của Lam Kết Y đập bẹp rồi, vì chúng nó là yêu thú, yêu thú tuy không có trí thông minh như nhân loại nhưng lại được ông trời cho bù lại về sức mạnh hoặc kỹ năng đặc biệt. Loài Khỉ Một Sừng có một chiếc sừng như một chiếc máy khoan ở trên đỉnh đầu, cứng chắc khó phá, là một tài liệu tốt để chế tạo binh khí. Đặc biệt khi bị khi bị thương thì chúng hóa điên sẽ càng ghê gớm hơn.

Một con lại một con lao lên, rồi tới 3 con một lúc. Lam Kết Y chỉ có một mình nhưng vẫn bài bản chống đỡ, vài hit lại đánh văng một con, nhưng chỉ càng làm cho bọn chúng thêm hung hăng mà thôi, con đầu đàn cũng có dấu hiệu xuất thủ. Lam Vũ ngồi trên xe hô to:

- Cố lên! Đừng phí sức dây dưa, cố gắng đánh vào vị trí chí mạng, giải quyết nhanh gọn, còn có ta ở sau. - Thói quen khi xưa mỗi lần xem bóng chuyền hay đá bóng lớp thì cỗ vũ vài câu.

Thấy đàn của mình đánh có vẻ chật vật, con khỉ đầu đàn hống lên một tiếng thật to. Thân hình đồ sộ của nó nhảy lên cao, 2 nắm tay như chày sắt gõ xuống Lam Kết Y! Biết đây là đối thủ cùng cấp nên nàng không dám chủ quan, lùi về phía sau để giảm sát thương đồng thời đưa thanh trọng kiếm ra đỡ. Bị chấn lui 10 mét, khí huyết trong người loạn lên, lực của cú giã vừa rồi rất mạnh, con Khỉ Một Sừng đầu đàn này có lẽ đã tiếp cận Địa Linh cảnh rồi. Tuy không mạnh bằng Địa Linh cảnh cường giả thật sự nhưng mạnh hơn Nguyên Linh cảnh đỉnh phong. Lam Kết Y lần này phải tung hết toàn lực mới có hy vọng đánh bại nó, bởi vì nàng vừa tu Võ Chiến Đạo lại là tu linh giả nên đương nhiên mạnh hơn Nguyên Linh đỉnh phong bình thường. Thanh trọng kiếm bỗng dưng bốc lửa, toàn thân như có những tia lửa lập lòe.

Một kiếm đấu song quyền, lại thêm địa hình rừng nguyên thủy nên chẳng mấy chốc nơi đây đã trở thành một bãi đổ nát đầy lửa. Nàng đã thấm mệt, trên người không có vết thương nhưng bị lực lượng mạnh mẽ chấn tổn thương nội tạng. Lam Vũ vẫn chưa có ý định giúp, vì anh biết đám tu luyện giả này nhất là Võ Chiến Đạo có khả năng hồi phục rất mạnh so với người thường, như vậy vẫn chưa có vấn đề gì. Anh nhận lời giúp người ta trong 10 năm tấn cấp Thiên Linh, nếu cứ thấy khó thì ra tay, vậy đến bao giờ nàng mới lên Thiên Linh cảnh đây. Anh không tu luyện giống bọn họ nên không thể nói ra cảm ngộ của mình để giúp nàng, chỉ có thể để nàng tự cảm nhận thế giới này thông qua chiến đầu để tiến hóa bản thân mà thôi. Con khỉ cũng không khá khẩm gì, người có nhiều vết bỏng, bầm tím do bị kiếm chém, vì đây là trọng kiếm nên không hề sắc bén, không thể cắt da yêu thú là điều bình thường, xét về năng lực thì nó giống một cái chùy hơn. Bỗng con khỉ rống to một tiếng nhảy lùi về phía sau, thân hình đồ sộ của nó đạp gãy rất nhiều cây cối. Chiếc sừng của nó sáng dần lên như đang tụ tập một sức mạnh nào đó.

=== Ở cách đó chừng 20km có một đám người trông như lính đánh thuê, dân đi rừng chuyên nghiệp, cùng với một chiếc chiến xa bay cỡ trung thật xa hoa. Trên chiếc thuyền có 2 trung niên đứng 2 bên trái phải, còn có 1 nam tử trông cỡ 30 tuổi đứng trên mũi chiến xa. Chừng một lát có 2 tên lính đánh thuê từ xa chạy về, người nam tử kia thấy vậy liền hỏi:

- Bên kia là ai chiến đấu? Nhân số thế nào? Thế lực nào?

- Dạ thưa Hắc đội trưởng! Phía trước có 1 người 1 yêu thú giao chiến, đều là cảnh giới Nguyên Linh đỉnh phong, cô nương kia chắc có lẽ là người của Lam Thiên Vực. Yêu thú là Khỉ Một Sừng, xung quanh còn có nhiều xác Khỉ Một Sừng cấp Nguyên Linh khác.

- Hừm, chúng ta đi về phía Lam Thiên Vực nơi chim không thèm ỉa này là vì nghe nói Lam Thiên Vực Lam gia đại tiểu thư xinh đẹp hiếm thấy, lại thiên phú ngạo nhân, gia chủ muốn cầu hôn nàng cho tiểu công tử, vốn là chính sự quan trọng hơn nhưng mà vì gia tộc kiếm thêm ít tài liệu yêu thú cũng tốt, nghe nói sừng của Khỉ Một Sừng có khả năng tráng dương. Chờ một lát bọn hắn lưỡng bại câu thương rồi hẳn xuất hiện, tránh phiền phức. - Nam tử này là Địa Linh cảnh Hậu kỳ cường giả 2 tên hộ vệ 2 bên là Địa Linh cảnh sơ kỳ.

Đột nhiên bên trong chiến xa vang lên âm thanh ngang ngược nhưng trẻ trung:

- Sao các ngươi đột nhiên dừng lại thế? Còn không mau xuất phát, ta muốn nhìn thử thê tử tương lai của ta có bộ dáng xinh đẹp thế nào? - Dựa vào cách nói chuyện chắc chắn hắn là tiểu công tử trong lời của tên đội trưởng, chỉ có công tử thế gia ở Thánh Hoàng Vực mới có khả năng tuyển hộ vệ cấp Địa Linh hậu kỳ mà thôi..

- Có chút chuyện, xin công tử yên tâm! Vừa hay không biết mang quà gì đến gặp Lam tiểu thư! Hắc ta thấy bên kia có người và yêu thú tranh đấu. Cũng là loại yêu thú khá hiếm ở Thánh Hoàng Vực, lấy làm quà không tệ. - Gã đương nhiên rành tính ngựa non háu đá cộng thêm, ăn chơi trác táng của vị tiểu công tử này, nếu không việc gì gia chủ phải cho hắn đi qua 1 cái hạ vực để cưới xin chứ. Nên lấy lý do thật là hợp lý, có điên mới cãi nhau với mấy tên ngốc.

- Thế hả? Vậy tốt, mau tới cướp cho ta. - Hắn vốn mất kiên nhẫn vì đứng đợi nãy giờ, nghe được lý do liền thoải mái không để ý nữa, tiếp tục vô trong chiến xa đùa giỡn thị nữ.

Thấy thiếu gia nhà mình tính tình không chịu nổi như thế nam tử họ Hắc cau mày, ghét thật. Nếu như không phải là con út của lão gia chủ Ngọc gia thì hắn một kiếm chém chết thứ phế vật này rồi, bản thân mình chăm chỉ luyện võ thuật cực khổ ra sao mới có thành tựu ngày hôm nay, còn thằng trẻ trâu hết ăn lại nằm xong chơi gái thì địa vị cao vời vợi, áp mình một đầu, thế đời bất công....

====

Lam Kết Y thấy sừng lớn trên đầu đối phương phát sáng, biết là nó sắp thi triển thiên phú thần thông gì đó. Nàng cũng mang trong mình 1 nửa dòng màu của yêu tộc, yêu tộc đương nhiên cao cấp hơn yêu thú nhiều, đều cùng là chữ yêu nhưng yêu tộc hoàn toàn có trí tuệ như con người, bọn họ chính là những con yêu thú có trí tuệ như con người, biết tu luyện, biết biến hóa. Nàng cũng có thiên phú thần thông của bản thân, nhưng là yêu tộc không hoàn mỹ, chỉ là bán yêu nên muốn sử dụng thiên phú thì thân thể nàng đều bị tổn thương khó chữa. Nàng vô ý liếc nhìn Lam Vũ, thấy anh đang nhìn chỗ khác thì hậm hực, chợt Lam Vũ lên tiếng:
- Ta biết nàng còn chưa tung hết toàn lực, giải quyết sớm đi, đừng sợ, ta ở đây thì có thể gặp chuyện gì bất ngờ chứ. - Lam Vũ cũng đoán ra một chút tâm tư của Lam Kết Y, theo kinh nghiệm giang hồ thì nàng sợ một khi nàng ra tay toàn lực, rơi vào suy yếu thì sợ gặp bất trắc. Sợ có người đục nước béo cò.

- Được! Tin tưởng ngươi lần này. - Nàng để thanh kiếm xoay vòng vòng quanh tay mình, khí thế phát ra càng mạnh, nhiệt độ theo tốc độ xoay của thanh kiếm tăng lên chóng mặt, cánh tay phải của nàng bây giờ trông như đang đeo một chiếc phong hỏa luân vậy.

Con khỉ đầu đàn dường như đã tích đủ năng lượng cho pha tấn công tiếp theo, chiếc sừng nó như một chiếc đèn pha ánh bạc, nó biến mất tại chỗ, mặt đất dưới chân nó nát như mạng nhện. Phía trước mặt hai người không còn là một con khỉ nữa mà tựa như một con tê giác đang nổi điên, Lam Kết Y cũng động, thanh kiếm đang xoay tròn bỗng dừng lại. Hai tay nàng mọc ra hàng móng vuốt sắc bén, tay phải nắm lấy chuôi kiếm đang hừng hực, cả người khụy xuống lấy đà, tay trái chống dưới đất, đôi con ngươi hóa thành hình dạng giống mắt báo. Nàng nhảy bật lên cao, thanh kiếm bỗng linh hóa, linh thể lớn gấp 10 lần... Hướng tới con khỉ đầu đàn cắm xuống.

Thánh Hỏa Phán Quyết Kiếm...... - Đây là một kiếm quyết dạng nhất kích tất sát uy lực cực kỳ bá đạo, nàng học được gần đây trong đống công pháp, đan dược Lam Vũ lấy được trong thần điện bóng tối. Địa Linh kỹ, để có thể thi triển thuật này thì nàng phải biến thân mới làm được. (ông nào không tưởng tượng được cứ hình dung tựa tựa chiêu cuối Công Lý Demacia của Garen, nhìn giống giống ý). Kiếm quyết chú trọng thời điểm chuẩn bị ra chiêu phải ở tư thế chuẩn sao cho lực phát động khuếch đại mạnh nhất, đồng thời yêu cầu linh lực cũng phải vận hành nhịp nhàng với động tác để tạo nên thế kiếm vừa chí mạng lại vừa mạnh mẽ.

*Uỳnh* va chạm mạnh khiến 2 bên bị hất văng ngược ra, con khỉ đầu đàn đau đớn rống, đòn thế vừa rồi khiến nó mất khá nhiều sức, lại thêm dính kiếm đâm thẳng vào mắt vào trong tận não giờ trọng thương hấp hối. Lam Kết Y cũng không khá hơn bao nhiêu, trên bụng có lỗ máu cỡ bàn tay xuyên qua cả lưng, đó là dấu của chiếc sừng dù đã trải qua giảm thiểu sát thương tầng tầng lớp lớp bảo vệ. Nàng thở dốc, đau đớn nhưng cố nhịn, lần đầu tiên trong đời nàng chịu tổn thương lớn thế này. Nhưng nàng, kể cả con khỉ đầu đàn đều chưa chết, nếu không ai tiếp tục tấn công thì cả hai sẽ hồi phục rất nhiều, khoảng vài ngày là sẽ qua cơn nguy hiểm dù không uống thuốc gì, còn vài tháng thương thế sẽ lành hẳn, bởi vì họ đều là sinh linh đã tu luyện, đã tiến hóa. Lam Vũ thấy cuộc chiến đã đến hồi kết, nhảy xuống xe đỡ lấy Kết Y:

- Còn ổn chứ? - Máu chảy khá nhiều, nhìn lỗ thủng trước bụng cô nàng khiến Lam Vũ không đành lòng, nhưng nàng muốn mạnh mẽ hơn thì phải thế thôi, bản thân mình tu luyện hoàn toàn không giống gì nên không thể chỉ điểm một hai.

- Ahh! Hơi..đ..đau một chút nhưng..không sao! Nghỉ ngơi..m..một chút sẽ ổn! - Đau đớn là điều khó tránh khỏi nhưng nàng vẫn cố mỉm cười, nàng tuy trọng thương nhưng không chết, chỉ cần nghỉ ngơi vài tuần là ổn, quan trọng là nàng đã thắng được một đối thủ mạnh mẽ mà đổi lại trước kia nàng không thắng được, giờ nàng vẫn còn sức đứng dậy làm một đòn dứt điểm. Trước giờ chỉ có Lam Vũ mới dám cho nàng luyện tập trong sinh tử chiến, chứ trước giờ cha nàng cưng như cưng trứng, thỉnh thoảng cũng cho quyết đấu nhưng thủ hạ đều ngầm hiểu ý không thể tổn thương tiểu thư, làm sao nàng tiến bộ nhiều được. Nàng tin tưởng không bao lâu nữa có thể đột phá Địa Linh cảnh ngay. Nàng gắng đứng dậy, cố gắng kết thúc chiến công đầu tiên quan trọng của mình.

- Ừ, nếu mệt mỏi thì có thể lên xe nghỉ ngơi! Mọi chuyện sau đó để ta! - Lam Vũ cũng nhận ra có đám người đang tiến lại đây.

- Đợi một chút, ta muốn tự tay mình thu lấy chiến lợi phẩm. Khục khục. - Kiên cường bước tới con khỉ to lớn đang hấp hối thở khò khè.

Lam Vũ cho rằng mọi chuyện còn trong tầm kiểm soát, cũng muốn coi nàng ứng xử thế nào nếu có chuyện bất ngờ xảy ra, nói thật kiến thức cũng với các loại lịch duyệt đối nhân xử thế ở thế giới này anh còn kém. Vẫn là rất tự tin vào khả năng của bản thân.

Lam Kết Y thu trọng kiếm lại, lấy trong nhẫn không gian một thanh kiếm sắt bén tính tới kết thúc sinh mệnh của con khỉ đầu đàn, thu chút chiến lợi phẩm, tu hành trường sinh vốn là cuộc ganh đua giữa bản thân với trời đất, vì bản thân không ngừng tiến hóa thành sinh mệnh cao cấp nhất mà hi sinh cả thiên hạ cũng không tiếc. Đúng lúc này từ xa có tiếng vang lại:- Cô nương, dừng tay!!!!

Một chiến xa và đoàn người từ trong phía rừng rậm chạy tới, dẫn đầu là một nam tử tầm 30 40 tuổi, quần áo đồng phục của bọn họ đều có chữ "Ngọc". Lam Kết Y thấy tự dưng xuất hiện đám người lai lịch bất minh thì cảnh giác:

- Các ngươi là ai? - Cố nén cảm giác bất lực khi bị thương, một lần nữa Lam Kết Y tăng khí thế bản thân lên.

- Haha, tiểu cô nương khoan hãy hùng hổ. Chúng ta không phải người xấu! Có điều, lúc trước chúng ta truy giết bầy khỉ này đã mấy ngày, cực kỳ mệt mỏi, hôm nay đuổi tới đây thì đã thấy cô nương dọn sạch rồi, điều này khiến chúng ta có chút ủy khuất! Hay là cô nương đại nghĩa trả lại chúng cho chúng ta đi. - Nam tử trung niên cầm đầu cười nhẹ ôn hòa nói.

Nghe giọng điều thì Lam Vũ và Lam Kết Y biết ngay đây là đám người tới cướp của rồi, Lam Vũ tiến lại gần nàng thì thầm:"Người trước mặt là người mạnh nhất trong đoàn bọn chúng, Địa Linh hậu kỳ, cứ làm như ta là không khí, nếu là cô thì trong trường hợp này cô sẽ làm gì.". Nhưng anh lại làm bộ như sợ sệt tiến đến núp sau lưng Lam Kết Y làm cho bọn người kia cười ầm lên, cho rằng anh chỉ là một tên công tử bột núp váy nữ nhân nên không coi trọng, chỉ nhìn Lam Kết Y. Đây là mục đích anh muốn, vừa xem kịch vừa muốn xem thử người ở nơi này gặp tình huống tiến thoái lưỡng nan sẽ chọn thế nào.

- Của các ngươi? Đừng tưởng có một cao thủ Địa Linh cảnh hậu kỳ là to tát lắm? Ta đây đánh mệt gần chết mới hạ được đám này, không nói nhiều, cút! - Nói xong mệt quá thở phì phò, đau đớn thể xác thể hiện rõ trên khuôn mặt nàng, nàng ngã người về phía Lam Vũ:" Ta..ta không còn s..sức nữa! B..bảo vệ ta". - Nàng nói với Lam Vũ với giọng điệu yếu đuối ôn nhu, khiến cho người khác dễ cảm động mà xả thân bảo vệ mỹ nhân, nhưng trong khóe mắt của nàng có chút đắc ý! Nàng ở với Lam Vũ cũng một thời gian, cho rằng rành tính của anh, ham chơi, thích những trò độc lạ, quỷ kế âm người. Tưởng anh bảo nàng cứng rắn đối chọi với bọn họ, để rồi phút cuối cùng bất ngờ làm anh hùng cứu mỹ nhân xông ra với tư thái kinh người nên không phối hợp, đưa hết trách nhiệm và sự chú ý lên người Lam Vũ coi như là đáp trả, cô đây không rảnh chơi trò trẻ con với ngươi...

Nhất thời tất cả mọi người đều kinh ngạc... Cả Lam Vũ lẫn đám người Ngọc gia đều há hốc mồm ra, Lam Vũ thì kinh ngạc vì nàng không phối hợp còn bất ngờ ném gánh nặng sang cho mình. Còn đám người kia kinh ngạc vì cô gái kia trọng thương không còn sức lại lựa chọn thiếu niên kia bảo vệ mình, nhưng mà nhìn đi nhìn lại cũng thấy thiếu niên kia không có tí linh lực chấn động, thoạt nhìn không khác gì phàm nhân, chẳng lẽ là kế nghi binh?

- Cô nương chẳng lẽ là người không biết đạo lý? Đã là người thị phi bất phân như vậy ta còn nói đạo lý làm gì nữa? Ta phải thay trời hành đạo, hahaha! Người đâu, giết đám tà ma này. - Thói quen sinh hoạt ở Thánh Hoàng Vực quen rồi, muốn ra tay với ai trước tiên cứ chụp tội danh trước đã, có gì đối phương có hậu trường mạnh hơn thì còn có cớ chống đỡ một hai, từ nhỏ lớn lên như thế tạo cho hắn một thói quen.

- Hahaha, Hắc đội trưởng thật là không biết thương hoa tiếc ngọc, nhưng mà...tuân lệnh, haha! - Đám người người ở dưới đất là lính đánh thuê, tuy rằng cũng thèm thuồng sắc đẹp của Lam Kết Y nhưng mà đã nhận tiền của người ta, không nghe lời không được. Còn hộ vệ trên tàu chỉ phụ trách bảo đảm an toàn cho thiếu gia bọn họ, với lại quen tính cách của Hắc đội trưởng, sinh ra trong nhà nghèo, thiên phú tu luyện tốt nhưng không có tài nguyên, vì vậy rất cố gắng, ngày ngày chỉ biết tu luyện và tu luyện, từ lâu đã thề không thành Thiên Linh quyết không màng nhi nữ thường tình, đó là lúc thanh niên còn hăng hái, tới giờ đã hơn ngàn tuổi thì có chút hối hận, nhưng người tu luyện đã thề là phải giữ lời nếu không thì đường tu luyện sẽ gặp bất trắc.

- Khoan đã! Tên tiểu tử trói gà không chặt kia giết thoải mái, nhưng nữ nhân để lại cho ta. - Bỗng trong chiến xa nghe tiếng hô quát ra ngoài của tên thiếu gia ăn chơi. Hắc đội trưởng lập tức mặt đen như tên, vốn đã ức chế thằng phế vật ăn chơi dựa hơi gia đình này rồi, nay hắn còn phá lệnh của mình nữa chứ...nhịn xuống...ta nhịn...ta nhịn...vì tài nguyên tu luyện...

Đám lính đánh thuê hiển nhiên biết ai mới là người trả tiền nên đương nhiên nghe theo lệnh của tiểu thiếu gia. Một tên Nguyên Linh hậu kỳ lính đánh thuê rút ra một thanh dao găm, đưa lên lưỡi liếm vài cái rồi cười:

- Lần này để ta, các huynh đệ không được dành đâu! Tiểu tử kia nhìn như ở nông thôn mới ra, làm ta thật nhớ bản thân mình thời mười mấy, cũng ngây ngô như thế này. Nhưng rất tiếc ta phải giết rồi, hà hà.

Lam Vũ nhìn bọn này trò truyện mà lòng mất kiên nhẫn, mục đích không thành thì dẹp loạn luôn cho rồi, nhiều lần muốn động thủ trước thì bị lão nhị trong Hồn Giới hô dừng, lão nhị muốn ra để xem trò. Nhưng lần này lão đại không cho, thấy Lam Kết Y mệt mỏi trên tay mình, anh cũng không muốn để lão nhị ra làm loạn, sớm ngày tới Mộc Tiên Lục cho rồi. Đúng lúc có một thằng xấu số lao lên trước, Lam Vũ vội chuyển Lam Kết Y vào trong xe, bên trong ghế biến thành giường gối rồi tạo một kết giới xung quanh. Xong việc thì tên xấu số đánh thuê kia đã đánh tới nơi, Lam Vũ mỉm cười, bất ngờ một cùi trỏ cực mạnh vào mặt hắn, khiến đầu hắn vỡ ra như thịt nát. Phủi tay, Lam Vũ thầm mắng quên không chế lực, bản thân đã là tầng 4, khi dễ Nguyên Linh cảnh không phải là đơn giản sao.

Hắc đội trưởng đang ôm chút bất mãn với tiểu thiếu gia trên chiến xa ngay lập tức nghiêm mặt lại, hắn nhận ra mọi người đã xem thường thiếu niên không có gì nổi bật này(hiện tại Lam Vũ đang ở hình dạng chính của bản thân, không phải Hạ Cửu Vĩ). Hắn quát:

- Các hạ là người phương nào? Đường đường là cao thủ Địa Linh cảnh lại giả vờ để khi dễ tiểu bối thì tính là cường giả gì? - Đối với người ở Tam Thiên Giới thì không quan trọng tuổi tác, chỉ coi trọng tu vi thực lực, người nào cảnh giới cao hơn thì người đó là tiền bối, không nói nhiều.

- Hừm, ta cũng không có giả vờ, các ngươi mới khi dễ ta và bạn ta! Cái danh cường giả không phải là các ngươi nói ra mà là do ta thể hiện tới. Nào tất cả tới đây đi. Hôm nay ta phải thõa mãn bản thân một chút mới được. - Từ khi còn là người thường ở thế kỷ 21, Lam Vũ đã ghiền chơi game, ngoài ra anh còn hay coi các bộ phim võ thuật của Lý Tiểu Long, Thành Long, Tony Jaa, nhỏ hơn thì mê siêu nhân, hồi đấy còn ước mơ mình giỏi võ để trừ gian diệt bạo cơ, bây giờ có cơ hội thoải mái rồi. Đây là giờ phút thể hiện những nghiên cứu rất nhiều môn võ thuật của anh lúc trong quá trình đi học đại học nhàm chán. Trong mắt anh đánh đấm kỹ thuật thế này còn nhìn đã mắt hơn các chưởng pháp, chiêu thức, linh kỹ, kiếm kỹ ở thế giới này nhiều, ít nhất nhìn rất oai vệ. Ngay lập tức 2 tay đưa lên cao, thực hiện thế thủ của môn võ Muay Thái(giống thế đứng im của Lee Sin Quyền Thái)... Tất cả chỉ là bao cát... Anh sẽ không dùng tinh thần lực...

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau