LÃNG KHÁCH VÔ DANH

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Lãng khách vô danh - Chương 66 - Chương 70

Chương 66: Cấm khí xuất hiện

Mọi người còn chưa kịp hoàn hồn thì một tiếng kêu như âm thanh giày xéo linh hồn vang lên trong tận não bộ, nghe như tiếng thét vậy, người càng mạnh thì ảnh hưởng càng nặng, phàm nhân hình như lại không nghe được, nhưng họ lại thấy được thứ khủng bố nhất từ khi sinh ra tới giờ, 1 cái chân chim như thế. Đám người Địa Linh cảnh ai nấy phụt máu ngã như rạ xuống đất, bọn họ lập tức khoanh chân lại điều tức vận công chữa thương...đây là vết thương linh hồn. Lam Vũ là bị âm thanh công kích nặng nhất vì bản chất linh hồn anh mạnh nhất trong này, anh như là viên đạn bị chấn bay mấy trăm mét, hộc máu, tuy nhiên cũng chỉ gây khó chịu trong người, đầu óc ong ong mà thôi...Không thể tin được đây chỉ là âm thanh phát ra từ sinh vật khủng khiếp không biết kia, nếu chính diện ăn 1 đạp của nó thì liệu cái đám cường giả được gọi là tôn giả kia có sống được không? Lam Kết Y thấy Lam Vũ chắn cho mình mà bị chấn bay thì lo lắng tính chạy lại đỡ nhưng cả người không có 1 chút sức lực.

Tuy đã thấy thứ kinh khủng đó rồi nhưng tất cả bọn họ vẫn chưa hết hồi hộp, bởi vì...bọn họ cảm nhận được là 2 luồng khí tức chứ không phải là 1, cái chân chim kia chỉ là 1 trong 2 thôi, nghe âm thanh có lẽ có 2 sinh vật đang chiến với nhau. Sau tiếng thét đó...cả 2 khí tức đều bỗng dưng biến mất. Cái chân chim khổng lồ ở cuối chân trời cũng đã biến mất mang theo bao nổi mong chờ cũng như sợ hãi, bọn họ mong chờ vì chưa thấy được chân thân của sinh vật thứ 2 đang chiến đấu với sinh vật chân chim không lồ kia, sợ hãi cũng qua đi vì may mắn tụi nó không lấy Lam Thiên Vực làm chiến trường thì chỉ sợ Lam Thiên Vực sụp đổ trong vòng 1 nốt nhạc... Mười lăm phút sau mọi người mới hoạt động bình thường:

- Đó là sinh linh gì, quá khủng khiếp, ta tưởng tượng bản thể của nó cũng phải to hơn cả Lam Thiên Vực. - Một người vừa trải qua cơn sợ hãi lên tiếng.

- Quá khủng khiếp, ở cách xa như vậy còn làm linh hồn ta suýt sụp đổ. Nói như vậy...đây...đây là 1 trường tài nạn. Không biết khu vực ở gần nó có ai còn sống không nữa, haizz! - Một người thở dài cảm khái, theo hắn thì chính mình ở xa tích tắp thế này còn bị thương thì những người ở gần đó không phải chết sạch sao?

......

Lâm chấp sự thở dốc, trên mặt thoáng hiện ra vẻ cuồng nhiệt:

- Haha, cuộc đời Lâm mỗ, nhiệm vụ chu du trời nam đất bắc để tìm kiếm nhân tài cho Linh Thụ Tông, việc gì cũng trải qua, chỉ tiếc nuối chưa được chứng kiến tôn giả Linh cảnh, ai ngờ hôm nay gặp được Thông Thiên Đại Thánh Kim Bằng Vương, chết cũng đáng, hahaha!

- Hả? Sinh vật kia là 1 trong Yêu Thiên Thất Đại Thánh sao?

- Vậy chiến đấu với đại thánh phải là cưởng giả cấp tiên nhân sao?

- Trời ơi! Cha mẹ ơi, con thấy tiên nhân rồi....

..........

Lam Vũ cũng sửng sốt, tiên nhân mạnh vậy sao? Không thể nào, mình thấy qua khí tức của Nữ Thần Thời Gian rồi, mạnh hơn cái này có chút xíu thôi, nhưng mà nghe nàng nói thì tiên nhân vẫn còn yếu hơn nàng 2 bậc mới phải. Đang đăm chiêu thì nghe Lam gia chủ thốt lên:

- Sinh linh Cấm Đảo...trời ơi! Sinh linh Cấm Đảo. Đã bao nhiêu vạn năm rồi, những sinh linh này chưa từng tự mình rời khỏi Cấm Đảo.

Lâm chấp sự nghe đối phương chối bỏ ý kiến của mình thì cảm thấy bị xúc phạm:

- Ngươi một gia chủ nhỏ nhoi ở hạ vực thì biết gì chứ? Kiến thức hạn hẹp, gặp đại thánh còn buông lời bất kính. - Quát lớn, đây cũng là điều vinh hạnh nhất đời hắn, làm sao có thể để người khác chà đạp được, tiên nhân sao có thể để người khác gọi là sinh vật được.

Đám người xung quanh cũng đang đắm chìm trong sự sung sướng không khác gì fan cuồng kpop gặp thần tượng vậy, có người cắt ngang bảo đó chỉ là hàng giả tự dưng mất hứng:

- Đúng vậy, tuy ngươi là gia chủ của gia tộc mạnh nhất Lam Thiên Vực nhưng đó cũng chỉ là hạ vực mà thôi, kiến thức bao nhiêu chứ. - Với tầng lớp Thiên Linh bình thường trở xuống, có khi cả đời họ cũng không nhìn thấy được 1 vị tiên, bởi vậy tiên với họ chẳng khác gì huyền thoại sống cả, từ khi mới bắt đầu tu linh tới giờ bọn họ nghe không biết bao nhiêu truyền thuyết về các cường giả siêu hạng như vậy rồi, nay gặp tất nhiên sung sướng.

Liên tục có người gật gù, có người bĩu môi khinh thường, ai bảo người kiến thức hạn hẹp chứ. Lâm chấp sự cười lạnh, hắn đã thành công gây sự mâu thuẫn cộng đồng với Lam gia rồi, tiếp theo hắn chỉ cần gây áp lực có khi người ta sẽ hàng thôi. Đặng Kim Mai giờ khắc này cũng yếu đuối vô lực không khác gì Lam Kết Y, thậm chí có phần mệt mỏi hơn vì không có ai chặn dùm. Nàng ta oán độc nhìn phía Lam Kết Y:

- Vì sao ngươi luôn được ưu ái hơn ta? Vì sao ngươi có thân tình mà ta không có? Ta hôm nay sẽ phá hủy mọi thứ của ngươi, Lam gia của ngươi, người thân của ngươi... - Nàng ta thật lòng ghen tị, từ nhỏ tới giờ, cho dù nàng là thiên tài của Đặng gia nhưng chưa bao giờ nàng cảm nhận được tình thân, mẹ nàng mất khi đẻ ra đệ đệ nàng, cha nàng thì chỉ coi trọng tư chất của nàng, lợi ích của gia tộc, chưa bao giờ đối xử với nàng như 1 người con chân chính, nếu như có thế lực to lớn nào yêu cầu đổi nàng ra để lấy sự bình yên cho Đặng gia chắc cha nàng đồng ý ngay, đợt tai nạn vừa rồi cũng không có ai che chắn cho nàng, ghen tị là điều khó tránh khỏi. Vốn trước đây nàng cũng không có kế hoạch phá Lam gia nhân lúc hỗn loạn, nhưng cách đây vài ngày có người bí mật tìm nàng hợp tác. Nàng còn chưa cho ai phe mình biết kế hoạch, giờ là đúng lúc rồi, nàng truyền âm cho Lâm chấp sự báo cáo sự tình.

Lam Vũ cũng có nghi ngờ y như đám người, vì anh cũng chưa từng nghe qua từ Cấm Đảo này, Nữ Thần Thời Gian cũng chưa nhắc tới, ký ức của gã băng tu áo đen ngày trước định đoạt xá LAm Vũ cũng không có, mang theo ngạc nhiên hỏi lại:

- Cấm Đảo? Là địa phương nào?

Lam gia chủ cũng lắc đầu:

- Ta không biết, chỉ đọc được trong điển tịch của Lam gia, ngày xưa tổ tiên Lam gia chúng ta từng là 1 tu linh giả hùng mạnh, còn về mạnh thế nào thì ta cũng không biết. Ngài có ghi lại cho hậu nhân biết, Cấm Đảo là 1 hòn đảo khổng lồ, to lớn con người khó mà tưởng tượng được, sinh linh sống trên đó từ cỏ cây cho tới muôn thú không loài nào là không mạnh mẽ khó hình dung, đặc điểm rõ ràng của sinh linh cấm đảo là nguyên thủy. Đúng vậy, hoàn toàn nguyên thủy từ bản chất cho tới khí tức, cuồng bạo hoang dã, chúng sinh ra đã mạnh mẽ, không cần tu luyện chỉ cần trưởng thành theo năm tháng là sẽ không ngừng mạnh lên, bởi vì bọn chúng linh trí không cao, không thể hóa thành nhân dạng nên không thể đánh đồng với yêu tộc được, khí tức cuồng dã chính là điểm khác biệt rõ ràng nhất để phân biệt được yêu tộc sử dụng bản thể với lại sinh linh cấm đảo, ngoài ra còn có độ đồ sộ của cơ thể nữa. Nghe tổ tiên miêu tả từng thấy 1 cái cây có thân to hơn cả mộc tiên lục, cao không nhìn thấy đỉnh trên Cấm Đảo, ngoài ra còn đặc biệt lưu ý rằng Cấm Đảo này chính là mục tiêu của dị tộc ngoại giới, ta lại không biết dị tộc ngoại giới là cái gì, trước giờ cũng chưa từng nghe ai nói... Tuy nhiên điều đó quá khó tin nên bao nhiêu đời con cháu Lam gia chỉ đọc tham khảo, chưa ai chứng thực được nên cũng coi nó là truyện kể đọc cho vui, ai ngờ hôm nay ta mới thấy được, có thể nào đây là sự thật.

Lam Vũ hít một hơi thật sâu:

- Có lẽ tổ tiên Lam gia từng là một trong những cường giả mạnh nhất Tam Thiên Giới này. - Đây là đánh giá của Lam Vũ với tổ tiên Lam gia. Dị tộc ngoại giới có thể là Nguyên Giới gì đó trong lời của Nữ Thần Thời Gian, điều này có lý, vì Nữ Thần nói người Nguyên Giới không thể tu luyện ở Tam Thiên Giới, tài nguyên nơi đây họ sài không được thì xâm chiếm làm gì cho thương vong, chắc có lẽ là vì Cấm Đảo này chăng? Riêng điểm này đã đủ chứng minh tổ tiên Lam gia mạnh mẽ rồi, ai biết đến tồn tại Nguyên Giới mà không mạnh chứ? Chưa nói tới ông ta có thể đã đặt chân lên Cấm Đảo và sông sót trên đó.

- Nếu thứ chim kia quả thật là sinh linh cấm đảo thì tổ tiên quả thật có thể là đại năng giả hùng mạnh, haizz. - Lam gia chủ thở dài, có thể là tiếc nuối cho sự hùng mạnh của tổ tiên, đến đời con cháu như ông thì Lam gia chỉ còn là 1 gia tộc hạng bét, mạnh nhất chỉ là Địa Linh cảnh đỉnh phong, coi như xưng bá 1 cái hạ vực thì thế nào? Khác nào con ếch chiếm cái giếng nhỏ chứ?

- Mà...ngươi là ai? - Nói chuyện nãy giờ mới để ý, thằng nhóc này luôn ở bên cạnh con gái mình, nhưng còn chưa giới thiệu hắn là ai.

- Ta là một người bạn vô danh của con gái ngài thôi. - Về phần vì sao vô danh, Lam Vũ có ý định của mình hết rồi, khi nào chưa phá phong ấn, anh chưa cần thiết cho người ngoài biết tới tồn tại của bản thân, một phần vì muốn sau khi phá phong ấn 1 lần nổi danh(háo danh-ước mộng siêu nhân), hai là nghe nói thế giới này có một số người tu luyện công pháp biết trước tương lai hoặc dự đoán, công kích không mạnh nhưng có 1 ưu điểm lớn là đa số muốn biết gì thì biết, muốn biết kẻ thù của mình chết giờ nào, cách nào cũng được, chỉ cần biết tên, mặt mũi hoặc ngày tháng sinh, 1 trong 2 cái đầu, cái nào cũng được, có cái thứ 3 phụ thêm càng dễ tính, khá giống bói toán nhưng chính xác cao vô cùng. Tuy nhiên cũng có trả giá không nhỏ, nhưng anh không phải là người trong nghề nên anh không biết, tu sĩ dạng này rất được các thế lực cưng như cưng trứng, mỗi khi có người chọc bọn họ, tu sĩ dạng này sẽ giúp bọn họ tính ra chỗ của kẻ thù để bọn họ truy sát, rất phiền phức, giờ còn yếu, bị phong ấn thiếu rất nhiều khả năng, anh không muốn có gì bất trắc trong quá trình phá phong ấn.

Lam gia chủ thấy Lam Vũ(đó là tên không phải Lam Vũ họ Lam đâu nhé) trả lời không có thành ý, ông hừ nhẹ không để ý tới anh nữa, tên này đã không lễ phép, nếu ngươi không đánh chủ ý tới con gái ta, thì cũng thôi, nếu có thì coi chừng ta đó... Ông cũng lười đôi co với đám người cho là đã gặp 1 vị đại thánh kia vì...ông cũng chả có chứng cứ gì chứng minh bọn họ sai cả, thứ ông đọc được cũng là ghi chép của tổ tiên không biết bao nhiêu năm rồi mà thôi, ai biết có phải là trò đùa của người xưa không cơ chứ.

Lam Kết Y vẫn ở xa hai người mấy chục mét, cố gắng đứng dậy, khó khăn đi tới chỗ cha, đang lúc khập khểnh thì Lâm chấp sự đang từ trong trạng thái lâng lâng đánh tới 1 chưởng cực nhanh, cực bất ngờ(tuy nói là nhanh như sau dư chấn tiếng thét của sinh linh loài chim kia thì hắn vẫn chưa hồi phục 100% sức mạnh, cực nhanh cũng không thể so với lúc toàn thịnh), Lam gia chủ cũng đang hoàn hồn sau tiếng thét không kịp chuẩn bị. Hậu quả của tiếng thét kinh thiên vừa rồi cũng quá kinh người mặc dù đã trôi qua, điều này làm tư duy của Lam Kết Y bị trì trệ vài giây so với thực tế, không nhanh nhạy như ngày xưa, đối mặt với 1 bàn tay to bằng linh lực kia nàng thậm chí còn chưa kịp nổi lên lòng sợ hãi, nhưng thân ảnh quen thuộc kia lại ngay lập tức chắn trước mặt nàng. *đùng* Hai thân ảnh bị đánh bay đi xa, Lâm chấp sự vốn đang cười gằn vì chuẩn bị thực hiện được mưu kế thì nhăn mặt, hắn lại bị thằng nhóc kia cản lại, hắn tuy thấy tên nhóc này biến mất xuất hiện quá kỳ dị, nhưng hắn lại không biết tại sao? Hắn không cho là thiếu niên này sử dụng không gian chi đạo, bởi vì đạo này quá...kén người học, ít nhất phải có Không Gian Linh Thể trong truyền thuyết, mà hễ có người có đều bị Hư Không Môn cách giới thu làm đệ tử ngay, trên người sẽ có ấn ký Hư Không,ai nhìn vào cũng sẽ biết. Gã hừ lạnh:

- Ngươi...ngươi...chỉ cần ngươi không tham gia chuyện ngày hôm nay Linh Thụ Tông chúng ta cho người 1 nhân tình, muốn tiền có tiền, muốn mỹ nữ có mỹ nữ. - Gã bất đắc dĩ đành phải hứa hẹn với đối phương, gã thấy tên thanh niên tuy yếu nhưng sao mà trâu như rùa vậy, đánh mãi éo si nhê.

- Haha, Linh Thụ Tông nhỏ bé nói nhân tình với ta, tiền tuy ta cũng thích nhưng hiện tại chưa biết nên sài để làm gì, còn mỹ nữ...bên cạnh ta không phải mỹ nữ sao? Ta cần ngươi cho sao? Thứ người khác cho đều là giá trị không cao, thứ ta tự kiếm được mới là quý giá nhất. - Lam Vũ nói đúng mà, tiền tức là linh ngọc anh có đống mà đâu sài được, cũng chưa biết mua gì, mỹ nữ thì Lam Kết Y cũng là mỹ nữ kìa, ngắm được rồi, còn xxx thì bỏ đi, anh mang tư tưởng cố chấp của thanh niên nghiêm túc Trái Đất, có yêu nhau mới làm, còn không yêu nhau hoặc vì lợi ích mà làm khác gì đi chơi "gà", ngày xưa anh không thích điều này. Còn lại câu sau là nói về chân lý, thứ người khác cho mình chưa chắc là thứ tốt thứ bền, chỉ có tự mình kiếm được mới có ý nghĩa. Vẫn là lời lẽ đầy khiêu khích, chẳng lẽ các ngươi chỉ có từng này bổn sự, lấy ra thêm chiêu mạnh hơn đi nào.

Lam Kết Y bên cạnh đỏ mặt, hắn đang nói nhăng nói cuội gì vậy? Ta với hắn chỉ là giao dịch thôi... Lâm chấp sự cũng ngẩn ngơ, lẽ nào thằng này vì mê gái mới lao đầu bôn ba như vậy? Đáng giá sao?.... Lam gia chủ ở đằng xa cũng trợn mắt, à ha..đánh chủ ý tới con gái ta, chờ ngàn năm đi.... Tất cả mọi người đều hiểu lầm, nhưng nhân vật chính là Lam Vũ vẫn không ý thức được mình nói sai cái gì, cũng không nghĩ ra cái ý này khi nói, đấy là cái sai của đa số người hiện đại mắc phải, lỗi diễn đạt không rõ ràng, không đặt mình vào hoàn cảnh người khác. Lâm chấp sự không để ý tới Lam Vũ nữa, mục đích của hắn lần này khác, Lam Kết Y chỉ là 1 mắt xích trong đó mà thôi, kế hoạch của Đặng Kim Mai và 1 số người hợp tác. Gã hét lớn:

- Lam gia chủ, ngươi nghĩ kỹ đi, giao ra con gái ngươi hoặc khai chiến với Linh Thụ Tông? Tuy đúng như ngươi nói ta không có quyền lực điều khiển tầng cao Linh Thụ Tông nhưng mà nếu chỉ tạo một số hiểu lầm thì rất dễ dàng, nói cho ngươi biết thiếu chủ Linh Thụ Tông ta là một người rất thương hoa tiếc ngọc, hắc hắc. - Gã uy hiếp, đối phương có đồng ý hay không gã không quan tâm.

- Không suy nghĩ gì cả! Đừng tưởng ba hoa 1 hồi thì ta sẽ sợ ngươi. - Giờ con gái có thằng hỗn láo với người lớn kia bảo kê, ông cũng yên tâm hẳn, thằng này trâu bò ông cũng nhìn ra rồi, không khác gì cái mai rùa siêu cứng, đánh không được người nhưng mà người cũng đánh không được hắn.

Lam Kết Y hít thở dồn dập, hỏi nhỏ Lam Vũ:

- Ngươi vì sao không rời đi, tại sao bảo vệ ta? - Nàng giờ không có nhiều sức để nói lớn, không chỉ nàng mà hầu hết Nguyên Linh cảnh ở đây đều như vậy, không nguy hiểm tính mạng nhưng sức lực éo biết biến đi đâu rồi, đang dần hồi phục.

Lam Vũ đang để ý đám già nói chuyện thì nghe hỏi, anh cười cười:

- Đây là giao dịch giữa chúng ta mà, ta bảo vệ cô, giúp cô thăng Thiên Linh, cô giúp ta lấy món đồ kia. - Đây là công việc, vả lại anh cũng không nguyện ý nhìn thấy 1 cô gái xinh đẹp bị tổn thương, anh đỡ đòn cho nàng cũng không mất gì, ngu gì không làm. Thật cảm khái ngày xưa mình hằng ngày chỉ có thể ngắm gái xinh trên mạng, lúc đó chỉ có thể mơ ước mà chả thể làm được gì.Đối diện nhìn Lam Vũ cười dưới bộ dáng Hạ Cửu Vỹ, khiến mặt Lam Kết Y đỏ hồng, tim đập thình thịch, chuyện gì xảy ra vậy, ta là một người kiên trì với tu hành cộng thêm vài lý do đặc biệt từ nhỏ đã quyết không qua lại với nam nhân rồi tại sao lại xuất hiện thứ cảm giác này? Nàng gào thét trong lòng, hắn ta là thứ gì vậy? Nàng nhắm tịt mắt lại quát khẽ:

- Ngươi mau quay qua chỗ khác... - Lam Vũ há mồm, bà cô này bị gì vậy nhỉ, vẫn còn nội thương hay sao mặt đỏ hồng thế? Lam Vũ không phải ngây thơ nhưng không nghĩ tới nàng vì mình mới đỏ mặt, vì anh cũng nhìn thấy cô nàng này lạnh lùng thế này, đối với tu luyện rất chấp nhất.

Hai bên đang dằn co bỗng dưng bên phía Lam gia có người lên tiếng chen ngang:

- Gia chủ, người mau đáp ứng Lâm chấp sự đi. Tuy đại tiểu thư là con gái ngài nhưng ngài không chỉ có 1 đứa con gái, mà Lam gia chỉ có một, ngài là gia chủ Lam gia thì ngài nên đặt sinh tử của gia tộc lên hàng đầu mới phải. - là một trưởng lão bên phía nhị phu nhân bỗng dưng đổ dầu vào lửa.

- Đúng vậy, gia chủ, chúng ta còn rất nhiều tộc nhân, không thể đánh cuộc như vậy được, gia nghiệp vạn năm của Lam gia ta không thể chỉ tới đời ngài là lụi tàn được.

.......

Một số trưởng lão ủng hộ Lam Kết Y cũng không dám lên ý kiến, gì sao đây cũng là quyết định tồn vong của gia tộc, tồn vong của bọn họ. Đúng lúc đó nhị phu nhân được người đỡ tới trước mặt Lam gia chủ:

- Phu quân, chàng còn Hy nhi mà! Chàng cũng là tộc trưởng Lam gia, tuy Y nhi cũng là con chúng ta nhưng chúng ta không thể vì Y nhi mà đẩy gia tộc về phía vực thẳm được. - Mụ ta làm ra vẻ vì đại nghĩa diệt thân, oanh oanh liệt liệt.

Lam Chân Hy núp sau lưng mẹ, nàng ta tuy đanh đá, rất ghét đại tỷ khác mẹ này, nhiều lúc muốn giết người nhưng cũng chỉ vì nàng còn nhỏ, suy nghĩ nông cạn chứ nàng không có ý định nhờ người ngoại tộc chèn ép cha nàng để đạt được mục đích, trong cuộc đời nàng súng bái nhất là cha mình, thế nên lúc này nàng ta vừa xấu hổ vừa bất lực núp sau lưng mẹ. Đám người ủng hộ nhị nương liên tiếp lên tiếng khuyên ngăn. Lam gia chủ mặt ngày cả đỏ, gân cũng nổi xanh mặt hét lớn:

- Tất cả các người điên rồi! Hôm nay lại hợp tác cùng ngoại lực chèn ép gia tộc, các ngươi dám phản bội sao?

- Lam gia chủ nói thế là sai rồi. Bọn họ chỉ là thức thời, sao có thể nói là phản bội. - Lâm chấp sự cười nhẹ giải thích. Đặng Kim Mai ở đằng sau gã ý cười trên mặt ngày càng lớn, Lam Kết Y, để xem hôm nay mất hết mọi thứ ngươi sẽ như thế nào?

- Haha, Lam gia chủ à, bọn họ nói rất đúng, điều này không chỉ liên lụy tới gia tộc ngươi mà còn Lam Thiên Vực chúng ta nữa, ngươi suy nghĩ cho kỹ đi. - Lập tức có một đám gia tộc phụ thuộc Lam gia chen chân vào, bọn họ đã thõa thuận kỹ càng, việc này không những giảm sức mạnh Lam gia mà còn xóa bỏ Lam Kết Y, một thiên tài khiến bọn họ ăn không ngon ngủ không yên.

Lam gia chủ điều cuồng quát:

- Đừng hòng nói lời thương lượng nữa, tuyệt đối ta không đồng ý. Cùng lắm thì chúng ta chiến 1 trận, ta và họ Lâm đều là Địa Linh cảnh đỉnh phong, chiến đấu không có kết quả, tiểu bằng hữu của con gái ta phòng ngự bất phá, các ngươi hôm nay có thể làm được gì chứ? Đừng nói dựa vào số lượng người với ta, ta nắm giữ trấn tộc chi bảo của Lam gia, một khi bất chấp hậu quả sử dụng thì họ Lâm cộng thêm 10 tên Địa Linh Hậu kỳ nữa cũng chưa chắc làm được gì ta. Còn Nhã nhi, nàng là thê tử của ta, lại vì muốn trừ con gái ta mà lại liên thủ với người ngoài, nàng làm ta thật thất vọng,haizz.- Đúng vậy, tấn tộc chỉ bảo là 1 Thiên Linh bảo, Lâm chấp sự chỉ là tầng ngoài Linh Thụ Tông tất nhiên không có quyền sở hữu loại pháp bảo này. Việc vợ hai của ông ghét con gái lớn ông cũng biết lâu rồi, không ngờ lần này bà ta lại phản bội ông,lòng ông cũng phiền muộn vô cùng nhưng...so với con gái thì bà ta chẳng là gì cả.

- Phu quân, chàng còn coi ta là một người thê tử sao? Chàng cuối cùng vẫn yêu thích ả yêu nữ kia, con gái ả lại quan trọng hơn con gái ta, cái gì ta cũng thua ả ta, chàng nói ta là thể tử chàng chỗ nào? Ả là yêu nữ, con của ả là yêu nữ, người yêu hai đường nó không được phép tồn tại. - Nhị phu nhân lời lẽ đanh thép mà cũng có chút tang thương u oán, tại sao chồng bà ta luôn thiên vị.

- Câm miệng! Ngươi còn nói một lời nữa thì đừng trách ta không nể tình phu thê. - Lam gia chủ quát lớn, hận không thể bịt cái mồm bà ta lại.

Đám người xung quanh vốn đang đắc ý chờ xem kịch hay thì bất ngờ:

- Yêu nữ? Người yêu hai đường? Lẽ nào Lam Kết Y là yêu?

- Thì ra là yêu nhân! Nhân yêu hai đường, làm sao có thể chung sống cơ chứ?

..... Cả bọn rì rào, đúng vậy, trước giờ yêu tộc và nhân loại chưa từng hòa thuận qua, người săn yêu thú lấy xương cốt da thịt luyện bảo luyện đan dược, yêu thú ăn thịt người, nuốt trái tim để tăng tu vi, 2 bên vì lợi ích tu hành bản thân thấy nhau đều lao vào đánh ầm ầm, kể từ đó đều ghét nhau như thù, sao có thể chung sống. Chỉ trừ những tồn tại cao cao tại thượng như Linh cảnh tôn giả trở lên mới nói tới hai chữ giao tình, còn lại đều bị 1 câu người yêu hai đường này cấm cản.

Lam Vũ cười ha hả:

- Haha, cô bé, ngươi là yêu nữ hả? - Lam Kết Y nghiêm mặt không nói gì cả, coi như thừa nhận.Lâm chấp sự và Đặng Kim Mai không ngờ tự dưng có 1 lý do danh chính ngôn thuận như thế mọc ra, vô cùng hoan hỉ:

- Haha, Lam gia chủ, trời cũng không ủng hộ ngươi rồi. Ngươi thì ta cũng không nói làm gì, chúng ta ai mà không tới một thời tuổi trẻ hoang đường chứ, nhưng mà con gái ngươi là yêu nhân, chúng ta tất phải diệt. Haha, nhân yêu hai đường khác biệt.

- Phu quân, ngươi mau tránh ra, chúng ta không trách ngươi đâu.

- Đúng vậy gia chủ, tránh ra ngươi vẫn là gia chủ của Lam gia, vẫn là đỉnh phong cường giả của Lam Thiên Vực này. - Các trưởng lão bên phe nhị nương phụ họa, còn có thêm 1 vài trưởng lão vốn ủng hộ Lam Kết Y nhưng tự dưng nghe nói nàng là yêu tộc thì đâm ra chán ghét.

Lam gia chủ nãy giờ im lặng, ông hít một hơi thật sâu, đấu tranh giữa 2 lựa chọn quả thật không bao giờ là điều đơn giản, ông gầm lên:

- Tiểu hữu, ta giao nữ nhi cho ngươi, mau giúp nàng chạy thật xa, sau này ngươi cần thì họ Lam ta dù chết không từ. Ta cản chân bọn hắn cho các ngươi.

- Haha, tình cha con thật thắm thiết, ta cảm động quá đi thôi, nhưng..các ngươi đừng hòng ai đi được. - Lâm chấp sự cười lớn.

Lam Kết Y vốn mạnh mẽ nay lại chảy nước mắt:

- Cha! Người đừng lo cho con, từ nhỏ đến giờ có cha yêu thương con đã mãn nguyện rồi. Ngươi cũng mau đi đi, chuyện tới nước này ta cũng không thể hoàn thành giao dịch với ngươi được nữa. - Nàng sợ cha nàng vì chuyện này mà thân bại danh liệt. Nàng cũng không thể lấy được đồ ra để giao dịch với Lam Vũ nữa.

- Giao dịch? Mặc kệ ngươi cũng tiểu nữ giao dịch cái gì, chỉ cần ngươi đem nó đi, sau này gặp lại ta trả thay nó. - Ông cũng mặc kệ, con gái mình lấy ra được thì mình thừa sức lấy.

- Được thôi! Nhớ lời ngài nói, đi thôi! - Giờ thì hi vọng phá vòng có vẻ mong manh quá, anh cũng không muốn ở lại cái chỗ thị phi này nữa, dù có muốn tự tin cũng phải đi kèm với năng lực và cơ hội chứ.

Ôm lấy Lam Kết Y còn đang đuối sức, nàng giãy dụa nhưng cũng chả làm được gì:

- Thả ta ra đi, ngươi mau cút đi! Giao dịch giữa chúng ta đã hết rồi.

- Thì sao chứ? Ta thấy cô vừa mắt thì cứu thôi, đừng bi quan quá, có 1 ngày ta giúp cô đạp bằng Linh Thụ Tông, được chứ? - Đang định dùng cổng không gian bỏ đi thì bị gã họ Lâm ngăn cản.

- Đứng lại, chạy đường trời. - Một chưởng lại một chưởng, đổi tới 3 chiêu thì Lam Vũ vẫn lù lù đứng đó nhìn gã như thằng ngốc. Khiến gã tức muốn lộn ruột..

- Đánh đã chưa, ta đi đây.

Bỗng dưng nhị phu nhân lên tiếng:

- Đứng lại! Ngươi có thể đi như Lam Kết Y phải ở lại.

- Ta không thích như thế. - Lam Vũ đáp lại rõ ràng.

- Đừng tưởng ngươi là kim cương bất hoại! Ngươi có là rùa đen thì có thể đỡ được thứ này sao, hahaha. - Nhị phu nhân lấy trong nhẫn ra một mũi tên cũ kỹ.

Đúng lúc đó Lam gia chủ kinh hoảng:

- Nhã nhi, ngươi...ngươi lại dám động vào cấm khí.

- Sao không dám, chàng có nghĩ là khi bất công với mẹ con thiếp thì thiếp không có phản kháng sao?

- Các ngươi...điên rồi! Nhã nhi, chỉ cần ngươi để Y nhi đi, ta từ nay về sau sẽ yêu thương Hy nhi, cho nó làm đại tiểu thư của Lam gia ta. - Ông biết được cấm khí đó kinh khủng thế nào, dù sao đi nữa ông cũng phải tranh thủ đường sống cho con gái.

- Không được! Chỉ có nó chết đi thì chàng mới có thể toàn tâm toàn ý yêu thương mẹ con ta mà thôi. Ta biết sẽ có ngày chàng sẽ vì Lam Kết Y mà phụ mẹ con ta nên ta mới phải hành động trước, giờ chàng buông tay đi. Chỉ 1 lần này thôi, thiếp hứa sẽ mãi nghe lời chàng. - Bà ta yêu đến điên cuồng rồi, ghen cũng điên rồi.

Trong lúc đó mắt Lam Vũ sáng lên, quay qua hỏi Lam Kết Y:

- Đó có phải là thứ ta muốn không?

- Phải..Nhưng ngươi tuyệt đối không thể chống lại nó đâu. - Nàng khuyên ngăn.

Lam Vũ làm như không nghe nữa, hít một hơi thật sâu, chuẩn bị tâm lý cho pha va chạm tiếp theo...nó là cánh cửa...của tự do.

- Haha, Lam phu nhân thật khí phách, tốt lắm, bọn ta không nói nhiều nữa, điều ta hứa với phu nhân nhất định sẽ làm được. Con gái của phu nhân cũng sẽ là chủ nhân đời tiếp theo của Lam gia. - Lâm chấp sự dựa theo kế hoạch của Đặng Kim Mai hứa hẹn.

Đặng Kim Mai ngồi thiền ở xa nghe tới đây thì cười lớn:

- Lam Kết Y ơi là Lam Kết Y! Ngươi cả đời sáng chói, lúc nào cũng đè ép ta một đầu, ngươi có nghĩ tới ngày hôm nay! Người cha vĩ đại của ngươi cũng không thể bảo vệ được ngươi, Lam gia mà ngươi yêu quý phản bội ngươi, chỉ trách ngươi quá ngu mà thôi, yêu nữ haha, thì ra trước giờ đè ép ta là một yêu nữ yêu tộc, không biết bản thể ngươi là gì, ta nhất định lột da ngươi làm y phục, nhất định sẽ đẹp lắm, haha. May mắn cho ngươi lần này chết còn có một mỹ nam tử bồi theo, thật hạnh phúc, ta thật ghen tị đó nha. - Nàng ta mỉa mai, châm chọc, buông những lời độc ác để cho Lam Kết Y tức giận, xả đi cơn uất ức bị chèn ép bao lâu nay.

- Nhã nhi, quay đầu là bờ. Nếu nàng ra tay chúng ta sẽ không thể làm người thân được nữa. - Lam gia chủ cũng thật bất lực, ông biết người đàn bà kia điên rồi, ông sợ quát mắng sẽ kích động bà ta.

- Lam quân, thiếp xin lỗi, một lần này thôi. Thiếp dùng đời này để bồi tội với chàng. - Bà ta áy náy xin lỗi, rồi một tay kích hoạt cấm khí.

Một luồng uy áp mạnh mẽ phát ra từ mũi tên cũ kỹ đó. Một khí thế sắt nhọn, sát khí thông thiên, mũi tên sáng lên hóa thành một một tên khổng lồ mang gió bão xung quanh hướng về Lam Vũ và Lam Kết Y phóng tới.....

Chương 67: Cả thế giới chào đón ta trở về

Đang lúc mũi tên kinh khủng như tên lửa đó sắp chạm mục tiêu thì nó dừng lại ngay giữa không trung, ngay cả đang xoay tròn cũng dừng lại. Thế nhưng nó lại không rớt xuống mà vẫn lơ lững trên không, sát khí và khí thế của nó vẫn trực chỉ Lam Vũ và Lam Kết Y, dường như bọn họ chỉ cần cử động 1 cái là nó sẽ ập xuống vậy. Cha của Lam Kết Y hô hấp dồn dập, nhị phu nhân thì mặt tái nhợt nhẹ nhàng cười:

- Haha, cuối cùng hiến tế huyết khí vẫn không đủ, cần phải thêm một chút nữa. - Số máu mụ ta dùng để hiến tế cho cấm khí để kích hoạt chạy được giữa chừng rồi ai ngờ lại không đủ, giống như xe máy giữa đường hết xăng vậy. Tuy vậy nhưng nếu mụ ta cắn răng hiến tế thêm máu như vậy thì mục tiêu bị nó định khóa chạy lên trời cũng không khỏi nắng, bởi vì mức độ chính xác như tool nên nó mới nguy hiểm.

Đặng Kim Mai dường như không hề tỏ ra bất mãn với chuyện vừa xảy ra mà còn tỏ ra khá thích thú nữa:

- Thật may quá! Nếu cô ta chết sớm quá thì cũng thiếu mất vui, nào chúng ta chơi trò chơi lần cuối cùng nào. - Nàng ta thì thầm trong miệng. Chết sớm như vậy thì quá sướng cho cô ta rồi... Vì trước giờ so với Lam Kết Y nàng không phục nhất không phải là thực lực hay thiên phú mà là vấn đề tình người, người thân ai nấy đều đối xử tốt với Lam Kết Y, quan tâm nàng ta thật lòng, cho dù có 1 số thành phần bất hảo đi chăng nữa thì ít ra cũng có người thật tâm, đến giây phút gần chết tới nơi, mọi thứ của Lam Kết Y có thể mất hết mà vẫn còn có người quan tâm đến, còn Đặng Kim Mai nàng thì chưa bao giờ, nếu chuyện này xảy ra với nàng thì chắc mọi người chả ai thèm đồng cảm với nàng nữa ấy chứ, nàng rất gato. Phải đạp nốt cái gối bông này đi thì nàng mới cam lòng.

Nàng ta truyền âm vài thứ với Lâm chấp sự, gã họ Lâm cũng cười cười truyền âm lại:

- Được thôi, tùy cô! Tuy nhiên không ngờ ở 1 cái hạ vực này lại có thứ cấm khí khủng bố thế này, cũng may trước kia không ép Lam gia quá đáng, để bọn họ vác thứ này ra chơi với chúng ta thì không phải chúng ta chết không toàn thây sao. Thật sự khó hiểu, khi quay về tông môn phải báo lại với các trưởng lão mới được. Cấm khí của Tôn giả thì cả Linh Thụ Tông chúng ta cũng chỉ có vài cái mà thôi...Hừ, ta còn đã sợ không có lý do để gây mâu thuẫn giữa tông môn với bọn hắn ai ngờ bọn hắn tự gợi ý cho ta, thật là...haha. - Bây giờ thì hoàn toàn có thể dùng lý do này để áp chế Lam gia chủ được rồi.

Lam gia chủ biết giờ này mình không thể nào im lặng được nữa, nếu cứ sợ này sợ kia có khi con giám mình phải chết mất:

- Nhã Nhi! Nàng hãy dừng lại đi, nàng cũng biết nếu nàng dám làm như vậy thì cuộc đời này ta và nàng sẽ chẳng bao giờ có thể làm phu thê được nữa, lúc đó chỉ có hận thù mà thôi. - Trong mắt ông hiện lên vẻ kiên quyết.

- Haha, cấm khí đã phát động, muốn dừng còn khó hơn khởi động gấp trăm lần, lẽ nào chàng muốn nhìn Nhã Nhi chết khô sao? - Đúng vậy, ví dụ như nếu muốn khởi động cấm khí thì vốn chỉ cần linh lực là đủ nhưng vì tu vi của nhị phu nhân quá yếu nên mới cần thêm máu, mà cần như đơn vị là 1 máu, thì muốn dừng phải hiến tế 100 máu mới có thể khiến cho cấm khí buông tha tập trung đối phương. Thế thì bà ta chết khô còn gì?

Lam gia chủ nghe vậy thì đờ mặt ra, đúng vậy, ông cũng biết như thế, chỉ là nhất thời không nghĩ ra mà thôi, hi vọng cuối cùng cũng vụt tắt, so với người khác thì ông còn rõ vợ của mình hơn, mặc dù yêu mình điên cuồng thiếu lý trí nhưng cũng là người ham muốn quyền lực, cũng là người ham sống sợ chết nhất, chẳng có lý nào bà ta hi sinh cho một ai ngoài Lam Chân Hy cả. Ông còn 1 hi vọng nữa là Lam Vũ đẩy Lam Kết Y đi xa là được, ông cũng nhận ra là cấm khí mũi tên kia chỉ nhắm tới tên thanh niên vô danh kia chứ không phải là con gái mình, nhưng người ta vì bảo vệ con gái mình mà lâm vào nguy hiểm, mở miệng hơi khó một chút.

Lam Vũ thì trợn mắt lên muốn phun khói, chuẩn bị thiệt kỹ rồi, sắp sửa phá phong ấn rồi, bao nhiêu uất ức sắp giải tỏa rồi, hồi hộp chờ đợi như trẻ em nhắm mắt chờ kim tiêm của cô y tá vậy. Thế mà nữa chừng nó lại đứng máy hết xăng có tức không? Bực tức 1 điều nữa là khí thế của cây kiếm đó vẫn đang ép chặt anh và Lam Kết Y, khiến cho nàng không cử động được, còn anh thì khó khăn hơn, dù sao thì giờ vẫn bị phong ấn, linh hồn có mạnh mẽ bằng trời cũng không đỡ được việc sức mạnh của tinh thần lực hiện tại cũng chỉ cấp độ Chân Linh cảnh.

Đặng Kim Mai liếc nhìn rồi truyền âm cho nhị phu nhân 1 lát rồi được bà ta gật đầu đồng ý cái gì đó. Rồi nàng ta tiến lên phía trước:

- Ta nghe nói ngươi gọi là Ngọa Long tiên sinh đúng không?

Lam Vũ nhíu mày, anh nhớ là đã trả lời trước mặt cô ta mà? Nhưng mà trong chốc lát vừa qua anh mới có 1 thỏa thuận với 3 người còn lại, không, phải nói là thực hiện lời hứa...

- Nhầm rồi, ta không phải Ngọa Long nữa! Tên của ta là Hạ Cửu Vĩ. - Anh mỉm cười, có lẽ đã lâu lắm rồi anh chưa tự tin như bây giờ... Vừa rồi anh cũng nghe được cái cấm khí kia 1 khi khởi động thì hình như không dừng lại được, anh tự tin mình có thể bất tử dưới công kích của cấm khí, cũng không phải vì anh thật sự bất tử đánh không chết mà anh đã có phương án cho vấn đề nếu như nó quá mạnh thổi bay cả anh lẫn phong ấn, vì là cấm khí do người tu vi thấp phát động nên nó mới có sơ hở, không linh động, không thể điều khiển và không biết...nhiếp hồn. Cùng lắm thì nó chỉ thổi bay cơ thể anh, còn linh hồn thì nó chưa đủ tư cách, nhưng nếu như 1 tôn giả cấp Linh đích thân tới thì khác, bọn họ biết cách phong ấn linh hồn, sau đó lợi dụng nhiều thủ đoạn để mài mòn từ từ...

Đặng Kim Mai sửng sốt, thằng này không biết mình sắp chết hay sao mà mà cười tự tin như thế, như kiểu trời đất có sập cũng chẳng thể làm gì được tao. Đã thế thằng cha còn trả treo, thay tên đổi họ nữa, muốn trêu đùa chúng ta chắc?

- Hừ, mặc kệ ngươi tên là gì!!! Chắc cũng nên hiểu tình thế tất chết của mình bây giờ chứ? Dưới cấm khí công kích cấp tôn giả thì cho dù ngươi là đại năng Thiên Linh cảnh cũng phải chết! - Nàng ta hừ lạnh, không đề cập tới vấn đề mà nàng quan tâm vội mà nàng muốn tự đối phương nhận rồi cầu xin nàng tha thứ và thề thốt không liên quan tới Lam Kết Y nữa, để đả kích thậm tệ tâm lý của Lam Kết Y, để xem người yêu cô đến lúc sống chết bỏ rơi cô thì cô ta sẽ biểu cảm thế nào, thú vị...
- Ta biết ý ngươi muốn là gì nhưng mà...bỏ ý định đó đi! Ta...so với ngươi càng chờ mong điều đó hơn! - Con nhỏ này ngó xinh đẹp vậy chứ cũng điêu ngoa phết, éo khác gì mấy em nữ phụ trong phim công tử yêu lọ lem hàn.

Thấy đối phương dường như đã rõ ý định của mình mà vẫn không chịu xin tha, còn bảo là chờ mong điều sắp tới nữa chứ? Tính thể hiện trước mặt tình nhân à?

- Hừ, giờ cô ta là yêu nữ, ngươi có hiểu điều đó nghĩa là gì không? Là bán yêu lai giữa loài người và yêu tộc, đó là chủng tộc kẻ thù của nhân loại chúng ta, nhân yêu thế bất lưỡng lập, ngươi nếu như còn hối hận thì hãy mau tránh cô ta thật xa ra, chúng ta sẽ niệm tình đồng tộc tha cho ngươi một con đường sống, thế nào? - Nàng ta đắc ý nhìn Lam Kết Y nở nụ cười đắc thắng, theo nàng thì dù đối phương yêu say đắm thế nào thì sau khi nghe tin đối phương là một yêu nữ thì chắc chắn sẽ quay đầu bỏ đi mà thôi.

Lam Kết Y thở dài, chuyện gì đến cũng sẽ đến, nàng đúng là một bán yêu nhân, nàng từ lúc nhỏ đã xác định chuyên tâm tu luyện vì nàng cho rằng ngoài cha ra trên đời này sẽ chẳng có người nào dám thân với bán yêu, kể cả yêu tộc chân chính cũng không muốn, có lẽ người con trai trước mắt sẽ vì nàng là yêu nữ mà bỏ đi, nhưng nàng cũng sẽ không trách hắn, vì hắn không có làm gì sai, dù sao cũng chỉ là giao dịch. Lam Vũ đột nhiên nhắm mắt lại 1 giây rồi mở mắt ra, lần này...là lão nhị, bởi vì sự việc phát triển theo hướng khá thú vị. Anh nở một nụ cười ngây ngô, đôi mắt cố làm cho nó to tròn kiểu trẻ thơ:

- Vị tỷ tỷ này! Cô có phải là rãnh rỗi sinh nông nổi không hả? Cô bao nhiêu tuổi rồi mà vẫn còn ấu trĩ vậy hả? Haizz, nhỏ nhen ích kỷ chỉ làm con đường tu hành của của cô càng ngắn càng hẹp mà thôi, người tu hành cần phải có trái tim bao dung trời đất! Còn muốn ta cầu xin cô tha thứ này nọ? Không thể nào đâu, cô có thể không biết rằng chính mình đang ký tên bản thân và những người xung quanh đây vào 1 cuốn sổ tử thần, haizz, cô sẽ biết là cô và đám người xung quanh đây đang chuẩn bị đánh thức 1 người kinh khủng thế nào, không phải ta đâu, ây..ngay cả lão đại cũng rất dị ứng với hắn, haha. - Ai cũng không hiểu lão nhị đang nghĩ gì, phút trước còn ngây ngô khả ái, phút sau lại tỏ cao thâm khó lường. Cái thiên tính ham vui không cần mặt mũi này cũng là một ưu điểm của lão nhị, nhưng đồng thời cũng là 1 sự cực đoan.

Lâm chấp sự cùng với đám người đang gây áp lực cho Lam gia chủ cũng giật mình, tên này sắp chết nên tâm thần khủng hoảng điên rồi sao? Bọn họ cũng không thấy hắn bình thường chút nào, vừa nãy còn điềm tĩnh tự tin sao giờ tự dưng khác hẳn thế? Hắn vừa sổ ra mấy lời gì vậy trời, bọn họ đang tự ký tên mình vào cái chết à? Thả ra 1 con quái vật sao? Hắn chắc là điên rồi...

Đặng Kim Mai thấy đối phương coi thường lời đe dọa của mình thì phát hỏa, tức giận tự mình dùng tay bay tới, tất nhiên là định tát Lam Kết Y mấy cái cho hả giận chứ theo nàng ta Lam Vũ như con rùa, đánh sợ đau tay. Lam Vũ thấy thế thì nhảy lùi phía sau đưa tay chắn trước mặt Lam Kết Y, Lam Vũ dù sao vẫn bị phong ấn, đối phương đánh chay là điều anh không thích nhất và bị tát bay đi mấy mét dù đã đưa tay ra đỡ... Thấy Lam Vũ đỡ được cú tát của mình, Đặng Kim Mai tức giận, thấy đối phương bị mình đánh tai bình thường mà đã văng đi thì ngạc nhiên chẳng lẽ không phải đối phương là rùa sao? Sao giấy vậy? Nàng ta thấy thế liền lấy ra 1 thanh đao dùng 1 chiêu Đao Trảm Thái Sơn hình thành 1 đao quang cực lớn chém xuống...nhưng thế éo nào vẫn người kia vẫn éo si nhê gì, chẳng lẽ nãy là do hắn sơ ý nên mới bị mình đánh bay hay sao? Chắc vậy rồi. Nhưng mà vẫn tức, chẳng nhẽ để cho ả họ Lam chết dễ dàng vậy sao, aaaa, không cam tâm, nhưng mà thôi chịu, nàng phải kết thúc sớm, nếu để lâu sợ rằng xảy ra biến cố không biết, bởi vì nghe lời Lam Vũ nàng cũng thấy bất an trong lòng. Vội hét lớn với nhị phu nhân:

- Nhanh kết thúc đi nhị phu nhân, ta không muốn chơi nữa. Lời hứa với bà ta nhất định sẽ giữ, đây chính là danh dự của Đặng Kim Mai ta và Linh Thụ Tông.

Lam gia chủ hét lớn:

- Nhã nhi đừng! Đừng để ta phải hận nàng cả đời.
- Xin lỗi chàng, phu quân! Kiếp này thiếp phụ chàng, chàng có hận thiếp cũng cam chịu, vốn thiếp chỉ muốn sau chuyện này tạo cho Hy nhi 1 tương lai tốt đẹp hơn mà thôi, thiếp biết có thể mất chàng...mãi mãi nhưng mà...sau khi sử dụng cấm khí có lẽ ta cũng không sống được lâu lắm, vì thế Hy nhi quan trọng hơn chàng...Kiếp sau thiếp sẽ tra lại cho chàng. - Bà ta sầu thảm nói với chồng mình. Rồi cắn đứt lưỡi phun ra rất nhiều máu rồi kết ấn.

- Tiểu huynh đệ! Ta biết không nên yêu cầu nhưng cậu đã bị cấm khí tập trung, xin hãy cách xa con gái của ta, cho nó 1 con đường sống. - Ông hết hy vọng đành phải mở miệng cầu xin, lời đó phát ra từ 1 gia chủ đệ nhất gia tộc khiến không ít người cảm khái khó tin.

Lam Kết Y tự dưng bây giờ có cảm giác xấu hổ vì lời đề nghị của cha mình, nàng vừa khôi phục sau tiếng thét kinh thiên của sinh vật khủng bố kia thì lại bị lây nhiễm sự tập trung của cấm khí tôn giả, đúng là tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa. Nàng nghẹn ngào nói:

- Cha...đừng nói nữa! Dù sao hôm nay kết quả cũng khó thay đổi, để con đi với hắn cho có bạn cũng được. - Chưa bao giờ nàng cảm thấy mình bất lực và yếu đuối thế này, lần đầu tiên nàng đứng dưới sự che chở của 1 người con trai, mà hình như đây cũng là...lần cuối cùng.

Lam Vũ tới giờ phút này vẫn mỉm cười:

- Đúng vậy, kết quả khó thay đổi! Giây phút này ta chờ đợi đã lâu rồi, hahahahahahahahahaha. - Tiếng cười như chuông vang lên khiến tâm trạng nhiều người bị lay động và phần lớn bị kinh ngạc khó hiểu vì tiếng cười này không có chút thê lương nào của kẻ sắp chết mà thay vào đó là sự vui sướng khi được giải thoát.

Anh quay lại nháy mắt với Lam Kết Y:

- Ra chỗ khác chờ ta nhé! Hehe, rất nhanh ta sẽ trở lại, cô...là người của bổn tôn, muốn chết cũng không phải người khác có thể quyết định. - Tay dùng sức đẩy nàng vào cổng không gian vừa tạo ra dẫn tới chỗ của Lam gia chủ. - Lam gia chủ, bảo vệ nữ nhi của ngài cho tốt.

Vừa nói xong câu đó thì kết ấn của nhị phu nhân cũng đã hoàn thành, mũi tên lại tiếp tục hành trình tru sát mục tiêu của mình. Thời gian không chờ tác giả diễn giải....*Uỳnh**Đoàng* Một đám mây hình nấm bùng lên rất nhanh từ mặt đất. Mọi người hít 1 hơi lạnh, ai mà sống nổi trong cái oanh tạc vừa rồi chứ, tuy rằng phạm vi nó không lớn lắm nhưng về uy lực thì ai nấy cũng lạnh xương sống.

- Hahaha, không biết tự lượng sức mình! Lam Kết Y giờ tới lượt cô, ta không biết vì sao trong khoảnh khắc đó hắn có thể chuyển cô tới chỗ Lam gia chủ nhưng...sau này gặp được hắn dưới suối vàng thì nhớ cho hắn biết là điều vô ích mà thôi, bữa sau tiết kiệm sức thôi nhé, hahaha.

Bọn họ là tu linh giả, rất dễ dàng tạo ra gió hoặc lực thổi bay khói bụi đi, quả nhiên như nhiều người nghĩ là khu vực đó giờ đã trở thành hố trời sâu vạn trượng, không còn thứ gì có thể tồn tại được. Lam Kết Y tự dưng muốn chảy lệ, nàng từ nhỏ tới giờ ngoài cha và 1 số trưởng lão ủng hộ ra thì thường không giao thiệp với người khác, đơn giản vì nàng từ nhỏ đã nhận ra nhân tình ấm lạnh, nhiều lúc nó làm con người trở nên khó hiểu, phút trước còn cười đùa phút sau đã rút đao chém giết, từ nhỏ cha đã dạy nàng đứng trước lợi ích tuyệt đối thì sẽ không có nhân tình gì có thể tồn tại, nay nàng lại chứng kiến 1 người xa lạ không vì nàng là yêu nữ, cũng không vì lợi ích gì(theo Lam Kết Y giao dịch nó kết thúc rồi) mà lại có thể vì mình mà chết, tâm can nàng giờ phút này như vỡ vụn, mặc dù trước kia không có tình cảm gì nhưng đoạn thời gian vừa qua cũng có đôi lúc nàng bị cảm nắng... Nàng thấy con người hắn có lúc lấc cấc, có lúc điềm tĩnh, rất nhiều thứ mâu thuẫn cùng xuất hiện trên người hắn. Dù tình cảm không sâu đậm thì ai cũng sẽ cảm thấy mất mát trong trường hợp này cả.

Đang lúc 2 bên đang dằng co khí thế, chuẩn bị gây chiến thì mọi người đều dừng lại, bọn họ đang cảm thấy đất trời nơi này đang đổi thay, không khí có cái gì đó kỳ lạ, xa xa còn nhìn thấy từng làn khói đen nhảy múa. Bầu trời mây đen đang tụ lại như trẩy hội, không chỉ Lam Thiên Vực mà lúc này toàn bộ Tam Thiên Giới đều có dị tượng là trời đất có vẻ tối đi, nhưng chỉ có Lam Thiên Vực là có mây đen tích tụ thôi, những khu vực khác không có mây đen nhưng bầu trời vẫn tối, như mất đi ánh mặt trời vậy... *Xẹt* *Xẹt* *Đùng Đùng*, từng âm thanh của sấm sét vang lên, nhưng không có mưa... Tiếp đó 1 luồng sát khí kinh khủng từ đâu đó phát ra, làm tim mọi người đập nhanh, thứ sát khí kinh khủng này còn dọa người hơn cả khí tức bạo ngược của sinh vật khủng bố kia nữa, tất nhiên là về dọa người, vả lại đây là khoảng cách gần, không phải xa như hồi nãy. Khói đen lượn lờ nãy giờ từ khắp nơi dường như đang tụ họp lại. Người khác thì không rõ chứ Lam Kết Y làm sao không biết, thứ sát khí kinh khủng này chắc chắn là của người kia, hắn không có chết..hắn còn sống, nàng dụi tia nước mắt trên má. Đôi mắt sáng lên vẻ mong chờ:

- Hắn...hắn đã trở lại. - Lam gia chủ ở bên cạnh khó khăn thở dốc, không hiểu con gái đang nói gì.

Một thân ảnh đã được hình thành từ đám khói đen, mọi người đều nín thở...hình như là người vừa bị cấm khí oanh tạc lúc nãy thì phải.... Lúc này Đặng Kim Mai mới nhớ tới lời Lam Vũ nói lúc nãy:"cô sẽ biết là cô và đám người xung quanh đây đang chuẩn bị đánh thức 1 người kinh khủng thế nào, không phải ta đâu, ây..ngay cả lão đại cũng rất dị ứng với hắn" khiến nàng rùng mình, chẳng lẽ mình vừa làm điều gì sai rồi sao. Ngay lúc này sấm sét trên trời cao cũng đánh xuống ầm ầm, thân ảnh vĩ ngạn lơ lửng giữa trời cao kia hét lên một tiếng:

- Cả thế giới này đang chào đón sự trở lại của ta, hahahahahahahahahaha! - Thanh âm cuồng ngạo mà bá đạo, kèm theo sự lạnh lẽo tới tận linh hồn vang lên, có lẽ là...lão tứ. Đặc biệt trong 4 anh em thì lão tứ là người mạnh nhất.

Đáp lại sấm sét trên trời cao là một thân ảnh khổng lồ cầm kiếm đen chém lên...đó là chiêu thức anh mô phỏng Susanoo hoàn chỉnh của Madara, trước kia bị phong ấn không đủ sức thi triển giờ mới có cơ hội... Đám người ở dưới thẩn thờ, bọn họ hình như lúc nãy đang chống lại cái thứ quái vật này hả trời.... Khí thế của Lam Vũ đang dần tăng lên, đo chừng so với tu linh giả thì Chân Linh cảnh sơ kỳ tiến lên tới đỉnh phong rồi vụt lên Nguyên Linh, rồi đỉnh phong, đúng lúc khí thế đang có dấu hiệu ngừng lại thì thấy người khổng lồ kia 1 kiếm quét chết tươi 2 cao thủ Địa Linh cảnh sơ kỳ của Đặng gia, khí thế đang muốn dừng bỗng dưng bùng nổ, tăng trưởng gấp vạn lần. Tình huống xảy ra quá nhanh đến nổi Lam chấp sự cũng không biết chuyện gì đang xảy ra....

Chương 67-2: Phụ lục: Liệt kê nhân vật phần 2

Liệt kê nhân vật phần 2 nhé :3 cho cả sắp tới :3 Kai k0 muốn phân tâm viết nữa cho tới khi thi xong nên liệt kê ra vậy. Truyện chắc còn dài lắm. Kai đã có cốt truyện cho tới hẳn gần hết rồi

Về phần cấp bậc sức mạnh thì ở tiên lục phân chia:

- Luyện thể -> Hư Linh -> Chân Linh -> Nguyên Linh -> Địa Linh -> Thiên Linh-> Linh - Tiên

Mỗi cấp bậc chênh nhau về sức mạnh là quá lớn, luyện thể yếu hơn hư linh 10 lần, hư linh lại yếu hơn chân linh 100 lần, chân linh lại yêu hơn nguyên linh 1000 lần :3 cứ như vậy mà tính tiếp cấp số nhân 10 :)

Đại khái Hư Không chủ và Hỏa Hoảng chi chủ kia tính ra ở thế giới này là cỡ Tiên cấp đỉnh! còn trên nữa thì k0 bik!

Ở Tiên lục thì cấp Thiên Linh trở lên được xưng danh hiệu :3 

=============Ở Võ Lâm Cảnh=============

Lam Vũ (1,2,3,4)

Quỳnh Vô Ưu-Vô Danh

Tuyết Tiên Nhan-Tuyết Trang

Kimura Toraka(Hỏa Hoàng Chi Chủ)

Dương Khang - Con trưởng của Dương Tiễn - Đồ đệ mới thu của Vô Vi Chân Nhân

Vô Vi Chân Nhân - một tu linh giả vì đi kiếm đồ đệ mà tới nơi này dạo chơi, là môn nhân của Vô Không phái, một môn phái lớn ở Kim tiên lục.Nguyên Đăng thiền sư - Sư tổ của Khổ Hạnh đại sư.

Lăng Thiên đạo - Sư phụ của Vô Vi chân nhân, tu vi Thiên Linh đỉnh phong, một trong những người được đánh giá là mạnh nhất Thiên Linh cảnh trong Ngũ Hành Tiên Lục, thái thượng trưởng lão của Vô Không Phái. Đồ đệ thứ 3 của Thái Tôn, một cường giả Linh cấp.

.....

Ngũ bá:

- Tuyết Kiếm: Tuyết Vô Song

- Thương Tiễn: Dương Tiễn

- Nộ Phật: Khổ Hạnh Đại Sư
- Đạo Kiếm Tử: Đạo Kiếm Chân Nhân

- Cuồng Đao: Lý Chính Tắc.

....

Những nhân vật chưa liệt kê tức là chưa xuất hiện ở hiện tại :3 tại nhiều bạn cứ bảo nhân vật nhiều quá nên mình liệt kê cho dễ vậy

=====Một số thông tin nhân vật sẽ xuất hiện khi Lam Vũ qua thế giới 7 màu========

Thiên Yêu Giới Thất Đại Thánh(cái này lúc qua thế giới kia liệt kê thêm sau giờ kể mất hay, 7 vị đại thánh mạnh nhất thiên yêu thế giới)

Thông Thiên Đại Thánh - Kim Bằng Vương - bản thể là một con đại bàng cực lớn, so ra bằng nửa cái trái đất, mạnh mẽ vô cùng.

Thủy Linh Đại Thánh - Kim Ngư Vương: nguyên bản là một con cá chép vàng của Thu Thủy Tiên Tử Triệu Thu Thủy, nuốt phải Ngọc Thánh châu quý giá mà hóa thành yêu trốn mất, tu luyện ngàn vạn năm trở thành một trong 7 vĩ đại thánh của yêu tộc, sở trường luyện đan.

Ngũ Hành Giới Ngũ Hành Đại Tiên(5 vị tiên nhân đứng đầu ngũ hành thế giới, thanh hoa thiên thuộc mộc thế giới).

Thủy: Thu Thủy Tiên Tử Triệu Thu Thủy - Vị nữ tiên nhân xinh đẹp như nước mùa thu, nắm giữ thủy phắp tắc, chấp chưởng Thủy tiên lục.

Ngũ Hành Giới Tứ Đại Ma Tôn(4 vị ma nhân mạnh nhất trong giới tu ma ngũ hành thế giới)

Tạm thời chưa tới phần này nên chỉ đề danh hiệu thôi :3 về phần cục thể update sau

Chương 68: Vô đề

Người khổng lồ màu đen cầm kiếm chỉ thẳng trời cao gạt 1 tia sét vừa đánh xuống sang 1 bên, một tiếng thét điên cuồng vang lên:

- Đã từng ấy năm mà ngươi vẫn chưa thể chấp nhận sự tồn tại của ta sao? Hahaha, vậy để ta cho ngươi cơ hội 1 lần nữa. - Lam Vũ ngửa mặt lên trời cười dài... Ý lão tứ là sau bao nhiêu năm đó, trong khoảng thời gian đầu Lam Vũ bị đồng hóa bởi linh hồn của Hư Không chủ thì đã có giai đoạn Hư Không chủ làm chủ được thân thể này, ngay lúc đó sấm sét trên trời cao đã đánh xuống, mặt dù sét khi đó yếu hơn bây giờ nhiều nhưng lúc đó Lam Vũ cũng là người thường, yêu hóa lên cũng không mạnh bao nhiêu, lúc đấy cũng là lúc chút linh tính còn sót lại của Hư Không chi chủ Bạch Hư Không bị sấm sét mạt sát trả lại thân thể cho Lam Vũ. Trời đất không bao dung cho kẻ ngoại lai, lúc đó là Hư Không chủ tự thân yêu hóa bằng linh hồn bị vũ trụ chứa trái đất kia loại bỏ, bây giờ Lam Vũ tu hắc ám tinh thần đạo không thuộc Tam Thiên Giới này mà có phần hơi giống Tiên Thần Đạo của giới kia hơn. Năm xưa sấm sét đã 1 lần đánh nát chút linh trí tàn khuyết của Hư Không chủ, để chút tàn khuyết đó hòa lẫn với Lam Vũ dẫn đến sau này mới có Lão Tam Lão Tứ, hiện giờ khiến Lam Vũ cụ thể là Lão Tứ phát điên khiêu chiến.... Yêu hóa.....

Người khổng lồ ngẩng đầu lên cao rồi tan biến dần thành sương khói dần để lộ 1 thân ảnh ngạo nghễ đứng giữa không trung. Mái tóc dài, làn da đều trắng như tuyết, đôi mắt đỏ như ngọc hồng lựu, đặc biệt là phía sau lưng có 5 chiếc đuôi thoạt nhìn như được nhồi bằng bông rất đẹp... Tuy hình tượng tuyệt mỹ hiện ra trước nhân thế nhưng hàng trăm người xung quanh đa số đều là Nguyên Linh cảnh trở lên không một ai cảm thấy đẹp đẽ cả, thay vào đó là sự sợ hãi đến tận linh hồn, người khổng lồ đeo mặt nạ tan biến để cho thứ sát khí kinh thiên kia lại xuất hiện. Kể cả 2 vị Địa Linh đỉnh phong là Lâm chấp sự lẫn Lam gia chủ cũng cảm giác nhỏ bé như kiến đứng trước voi vậy, tuy nhiên không phải như vậy có nghĩa là Lam Vũ mạnh hơn bọn họ mà đây chỉ luận về khí thế, khí thế của một tuyệt thế hung thú khi thoát ra khỏi xiềng xích... Lam Kết Y là người chấn động nhất, nàng ngược lại không cảm thấy sợ hãi như mọi người mà hình như có chút gì đó mong đợi... hắn..hình như hắn cũng giống mình...cứ tưởng mình đã cô độc trong dòng đời này...

Lam Vũ ngay sau khi tán Susanoo bằng tinh thần lực thì ngay lập tức hóa yêu lao thẳng lên trời cao, đón nhận sự điên cuồng trong mắt Lam Vũ là 1 tia sét to bằng cột nhà màu bạc. *Uỳnh* Thân ảnh Lam Vũ bị đánh bay ngược lại về xuống đất, nhưng chưa kịp đợi loạt sét tiếp theo đáp xuống Lam Vũ đã gào lên 1 tiếng rống kinh thiên rồi như 1 cái lò xo bật dậy tiếp tục lao về lôi kiếp... Thân thể đau đớn, vừa bỏng rát lại tê dại nhưng lão tứ dường như không để ý, cứ như thể anh đang trút giận vậy:

- Chỉ có như vậy thôi sao, gãi ngứa! Nếu hôm nay ngươi không cản được ta thì sau này đừng hòng cản được nữa, hahaha! Một đòn cuối cùng này ngươi phải làm quyết liệt lên, ta mong chờ, hahaha! - Gào thét như điên, người hiện đại mà ở đây chắc chắn sẽ phán rằng người này đang tự kỷ, nhưng những người tu linh giả ở đây ai cũng biết người kia đang quát tháo vời "trời", về phần "trời" là ai, "trời" là thứ gì thì không ai biết, chỉ biết "trời" là 1 thứ thiêng liêng không thể xúc phạm, nó hình như đại diện cho 1 pháp tắc hay quy luật thưởng phạt nào đó của trời đất Tam Thiên Giới, cũng có 1 số đồn đại đây chính là quy tắc của vũ trụ này, không phải là sinh linh, nó có vẻ giống như 1 hệ thống tự vệ của Tam Thiên giới trước những kẻ nghịch thiên. Cho dù tôn giả, những kẻ được "trời" tôn trọng cũng không giám gào thét trước mặt "trời", người này đúng là điên mà, mặc dù trong Tam Thiên Giới kẻ điên như vậy đều không thiếu, nơi nào cũng sẽ có một ít người...nhưng thường thì kết cục của họ hiếm khi tốt, người không chết ắt thành cường giả.

Nhất thời trời đất như hiểu lời khiêu khích của Lam Vũ, mây đen kéo tới càng đậm đặc hơn, tiếng rẹt rẹt của những đám mây đang tích điện cũng ngày càng rõ rệt. Đám người xung quanh như ngừng thở, có 1 số người không kiềm nổi sự kinh sợ:

- Hắn, hắn không phải người... Hắn là yêu nhân, yêu nhân của Cửu Vĩ Thiên Hồ.

- Trời đất, một trong những tộc đàn mạnh nhất Yêu Thiên Giới, Cửu Vĩ Thiên Hồ sao?

Lâm chấp sự cũng tỏ ra vẻ hơi rùng mình, Cửu Vĩ Thiên Hồ nhất tộc cũng là 1 bá chủ hùng mạnh, Linh Thụ Tông làm sao có thể so sánh được, phải biết Cửu Vĩ Thiên Hồ 9 đuôi là...1 đại thánh...Cửu Thiên Đại Thánh. Liệu rằng mình có đang đắc tội 1 con quái vật khổng lồ ở Tam Thiên Giới không? Người này nếu không phải tuyệt thế thiên tài của Cửu Vĩ Tiên Hồ nhất tộc thì cũng là 1 tiền bối của Cửu Vĩ Thiên Hồ tộc bị phong ấn, à không chắc chắn có thể là 1 tiền bối rồi, hắn vừa nói trước kia từng bị lôi kiếp đánh, có nghĩa là xưa kia làm việc nghịch thiên bị lôi phạt, giờ thoát khỏi phong ấn thì lôi kiếp 1 lần nữa tập trung hắn... Hắn liền truyền âm bảo Đặng Kim Mai đừng hành động lỗ mãng, đợi chờ tình thế đã. Hắn không nghĩ đối phương là bán yêu, vì bán yêu của Cửu Vĩ Thiên Hồ tuy có thể thành cường giả nhưng không thể mọc quá 1 đuôi, đó là thiên định... Kiến thức này không phải ai cũng biết, tối thiểu thì ở Hạ Vực không biết, trừ phi có người đam mê nghiên cứu. Còn ở Tiên Lục điều này đa số người coi là có đọc sách thì cũng sẽ biết.

Trong mắt của Lam gia chủ cũng hiện ra 2 chữ "hy vọng", hắn giống con gái mình, con gái mình có cơ hội được cứu rồi. Một chuyện bất ngờ và hoàn toàn không ai có thể ngờ được đã diễn ra, người vui thì ít mà kẻ sầu thì nhiều...Giờ bọn họ chỉ còn có thể mong yêu nhân kia độ kiếp thất bại, thân tử đạo tiêu... Nếu không bọn họ sẽ không trả nổi cái giá cũng việc hội đồng Lam gia lần này...

Lam Vũ tất nhiên không thể không có động tác để đối phó với việc đợt sấm sét cuối cùng này. Lần đầu tiên anh sử dụng thần thông trong <Hắc Ám Thời Không Cảnh>, trạng thái Hắc Ám Vô Tận, đối ứng với trạng thái Tiên Quang của <Tiên Thiên Ngũ Hành Phong Lôi Quyển> của Kimura, 2 trạng thái đặc thù này đáng ra đều là 1 thần thông trong 1 cuốn sách và có thể dung hợp với nhau nhưng vì bị xé ra 2 mảnh, một mảnh ánh sáng, một mảnh bóng tối nên uy lực sẽ giảm bớt nhưng như cũ vẫn cực kỳ bá đạo. Khói đen khắp nơi tụ họp lại về phía Lam Vũ ngày càng dày đặc, nhiều đến nổi mà người khác dần dần không nhìn rõ thân hình của Lam Vũ nữa, chỉ thấy một màu đen mênh mông trên bầu trời... Chỉ trong chừng 15 giây đồng hồ khói đen che trời đã bị Lam Vũ hấp thu toàn bộ...Mọi người quan sát kinh ngạc, bọn họ nhìn thấy 1 bóng người...à không, là một người nhưng cả người đen như mực, không phải là da đen mà trông rất giống 1 cái bóng, nhìn vào có cảm giác như tâm thần bị lạc vào bóng đêm vô tận, lại thêm cảm giác linh lực trong cơ thể bị 1 loại hấp dẫn nào đó từ phía bóng đen kia, thậm chí có người còn có cảm giác phía trước mình là một vết nứt không gian hình người cơ. Sấm sét cuối cùng cũng đánh xuống, một đạo sấm sét này không phải màu bạc nữa mà là màu tím, ánh sáng lóa lên làm sáng rực cả 1 vùng trời u tối, à không mà là sáng lóa, trong khoảnh khắc chói lóa đó mọi người chẳng ai nhìn thấy gì cả, trong mắt họ chỉ có màu tím mà thôi. *Đùng* Tiếng sấm đi kèm với cột sét vang lên chói tai khiến 1 số người yếu ớt rách cả màng nhĩ...là vậy đó, con người đứng trước thảm họa thiên nhiên bao giờ cũng yếu ớt dù có là tu linh giả đi chăng nữa thì điều đó cũng không thay đổi, trừ 1 số trường hợp...quá biến thái mà thôi. Lâm chấp sự ở xa nhìn cũng đổ mồ hôi hột, lão cũng rõ nếu như lão mà ở chỗ Lam Vũ gánh tia sét cuối cùng kia thì chắc chắn lão phải chết không nghi ngờ... Đặng Kim Mai giờ thì câm nín rồi, nghĩ đến những lời nói lúc nãy của Lam Vũ khiến nàng sợ hãi tột độ, rốt cuộc nàng đã chọc phải loại quái vật gì, nghe người khác nói là bán yêu giống Lam Kết Y...nhưng vì sao bán yêu lại mạnh như vậy, nàng có cảm giác Lâm chấp sự cũng...chỉ sợ không thắng được hắn. Nàng đột nhiên nghĩ tới cái gì đó, lén lút lui về phía sau muốn bỏ chạy khỏi nơi này thật xa, điều này không chỉ mình nàng nghỉ tới mà quanh đây cũng có rất nhiều người có ý tưởng tương tự.

Ánh sáng chói chang qua đi, chỉ còn để lại những tiếng rẹt rẹt còn sót lại cùng những tia tử điện gợn nhẹ trên bóng đen có 5 cái đuôi đứng giữa trời kia, sau đợt sấm sét mọi khí thế cũng qua đi, như là cầu vồng sau mưa, sát khí kinh thiên, thiên uy vô thượng của lôi kiếp..đều đã biến mất. Thay vào đó bọn họ lại cảm nhận rõ rệt hơn cái cảm giác như hố đen vũ trụ của bóng đen kia, mặc dù lực hút rất nhỏ bé, cứ như những cơn gió nhẹ thoáng qua mà thôi nhưng cũng đủ làm người ta thấy quỷ dị, cái bóng chập chờn khói đen không rõ mặt mũi cùng với những tia điện lưu màu tím luân chuyển, nếu như không có lực hút nhè nhẹ kia cộng thêm với hình thái quá rõ rệt vào ban ngày thì toàn bộ những người ở đây đều không cảm giác được bóng đen kia đang tồn tại, cứ như hư vô vậy.

Đặng Kim Mai đang lén lút bỏ chạy ở đằng xa tự dưng khựng lại, nàng không tin được sự thật đang diễn ra, nàng không cam lòng, nàng còn vô số tiền đồ, nàng còn có vinh hoa phú quý chưa kịp hưởng thụ..... Trước ngực nàng là 1 bàn tay đen như bóng tối, nó đã...xuyên qua tim nàng từ phía sau, nàng còn nhìn thấy bàn tay kia đang nắm lấy trái tim còn đập của mình, nàng thấy linh lực trong cơ thể mình đang biến mất dần đi... Nàng đã chết.... Lam Vũ cười ha hả, bóp vỡ trái tim kia rồi ném xác nàng ra xa:

- Lâu lắm rồi, haha! Nhưng mà tự tay hành động có chút...mất mặt! - Vì khuôn mặt hoàn toàn màu đen nên không ai thấy rõ biểu cảm của Lam Vũ.

Lam Vũ hét lớn 1 tiếng, 1 bàn tay to như quả núi từ trên tầng mây vương xuống nghiền nát hàng chục Nguyên Linh cảnh linh giả đang bỏ chạy ở phía xa.... Giờ phút này tinh thần lực của Lam Vũ đã bao phủ 10 triệu km, chính thức cảnh giới tiến vào tầng thứ 4 của <Hắc Ám Tinh Thần Quyển>, tất nhiên hiện giờ mới đột phá, Lam Vũ còn chưa có thời gian để củng cố cảnh giới đồng thời rèn luyện tinh thần lực 1 lần nữa như trong mô tả bắt buộc của cảnh giới tầng 4, phạm vi bảo phủ giờ tuy rộng nhưng chất lượng của tinh thần lực vẫn chưa nâng cao so với tầng 3.
Đám người quan sát sau 1 thời gian không ngắn im lặng vì sợ hãi và hiếu kỳ thì lúc này cũng phản ứng, không ít người không kịp suy nghĩ mà quay đầu phân tán 4 phương mà bỏ chạy. Cũng có 1 số người trấn định quan sát, một phần có lẽ do bọn họ là Địa Linh cảnh cường giả hoặc là thân thích của Địa Linh cảnh cường giả, 2 là vẫn còn choáng ngợp với cái chết quá nhanh chóng của Đặng Kim Mai, người vốn có tương lai sáng lạng.

- Người này là ác ma, nhất định là ác ma...không, nhất định là yêu tộc đại ma đầu, chúng ta đã chọc phải 1 tên quái vật khát máu rồi.

Lâm chấp sự cũng thật sự hoảng hồn, bàn tay to khổng lồ đó là thần thông gì, hắn không cho là cấp Địa Linh có thể có 1 chiêu thức nào đó khiến 1 bàn tay lớn như tay của tiên nhân từ trên trời giáng xuống được...

Lam gia chủ thì càng cả kinh, tên này...sao lại tàn ác như vậy, nếu hắn là người như vậy thì bản thân mình sao giám giao con gái cho hắn. Lam Kết Y cũng có cảm xúc tương tự, lẽ nào hắn là 1 đại ma đầu giết người không cần lý do sao? Nếu thật là người như thế ta quyết chết cũng không muốn nhận giúp đỡ của hắn. Nàng tuy là bán yêu nhưng nàng không muốn giống yêu tộc tàn sát con người, vì từ nhỏ nàng lớn lên trong xã hội loài người...

Đang lúc Lam Vũ khát máu thì 1 tiếng nói vang vọng trong đầu óc:

- Lão tứ, đủ rồi! Những người liên quan tới việc hành chúng ta thì anh em không phản đối, nhưng những người vô tội, đừng làm khó bọn họ, haizzz. Ta không ngờ cũng có ngày thay đổi... - Đó là lão đại, anh thở dài, không ngờ anh cũng...không có cảm xúc gì khi thấy chính mình tự tay giết hàng chục người như thế không biết là có tội hay không? Mặc dù không phải mình ra tay mà là do 1 "mình" khác... Là tốt hay xấu đây... Tại sao lại 1 chút buồn cũng không có...

Đang trong cơn hưng phấn lão tứ khựng lại, đây quả thật là 1 người điên chính hiệu, bản tính coi mạng người như rác, thù dài và một số tính cách tiêu cực khác vừa được sản sinh trong quá trình bị phong ấn lâu ngày... Cuối cùng lão tứ cũng lấy lại được bình tĩnh:

- Được thôi! Giờ chỉ còn 1 tên họ Lâm là đáng ghét nhất, đám còn lại tuy rằng cũng nhúng tay vô chèn ép Lam gia nhưng lại chưa chèn ép ta, ta sẽ không ra tay. Lão tam, cho ngươi chơi đấy. - Nói thầm trong đầu xong khói đen quanh người dần tiêu tán để lại một Lam Vũ ở trạng thái 2, tóc trắng ngắn tới vai và không đuôi.

Nhắm mắt lại, hít một hơi thật sâu, Lam Vũ mở mắt ra, anh nhìn chằm chằm vào gã họ Lâm cảnh giới Địa Linh đỉnh phong, liếm môi một cái rồi mỉm cười:

- Haha, một đối thủ tốt! Ta đã lâu lắm rồi chưa giãn gân cốt... - Lão tam xuất hiện, một người điên khác trong Lam Vũ, ham đối kháng tới đánh nhau tới điên cuồng...

Chương 69: Độc chiến 8 Địa Linh cảnh

Lão tam, việc nên làm thì làm, ta còn có mục đích cuối cùng, đừng dây dưa với đám người này. Từ bây giờ chúng ta không ngại phiền phức, nhưng cũng không thể cái gì cũng có thể vướng vào. Đuổi hết đám người kia đi, từ giây phút này những điều thú vị sẽ không ngừng xuất hiện, trò chơi của anh em ta...bắt đầu!! - Lão đại hưng phấn dặn dò, theo anh thì đám người quan sát kia thật phiền phức, bình luận cái "con cún", lỡ tên bay lạc đạn thì mình lại thành kẻ ác nhân sao? Mặc dù thế giới này không hề lên án mấy vụ này nhưng anh cũng không thích, càng không thích có người bình luận việc mình làm, trừ phi khen thôi...

Ở ngoài Lam Vũ gật đầu, 5 chiếc đuôi thu lại, tinh thần lực hội tụ quanh người tạo thành 1 bộ chiến giáp mỏng, tóc ngắn tự động buộc lên (Các bạn khó tưởng tượng thì cứ tưởng tượng nó giống mái tóc của Shikamaru trong Naruto nhé, tuy nhiên cái đuôi ngắn hơn 1 chút và màu trắng, mình rất thích kiểu tóc này), cả người phát ra khí thế cuồng dại bất cần của tuổi trẻ thay thế cho khí tức giết chóc vừa rồi. Anh hết lớn:

- Tất cả các người ngoài kia, cho các người 10 phút để rời khỏi nơi này trước khi ta động thủ. - Nói xong dùng tinh thần lực tạo ra trên bầu trời 2 bàn tay cực lớn vươn xuống rồi dừng giữa không trung như đang chờ đợi cái gì đó, việc này cũng tiêu hao kha khá tinh thần lực nhưng không sao, anh chỉ muốn dọa bọn họ thôi, không giống lão tứ khát khao được thể hiện sự khát máu, anh chỉ cần được đánh 1 trận đã đời với đối thủ mạnh mẽ là được, 2 con người này như chỉ cần chiến đấu là hạnh phúc.

Nhìn 2 bàn tay như tay của chúa xuất hiện trên bầu trời đen ngòm kia, mọi người không khỏi cảm thấy thấp thỏm, mặc dù nó không có bao nhiêu uy thế về mặt sức mạnh, chỉ tầm vừa Địa Linh cảnh trung kỳ thôi nhưng cũng đủ làm hầu hết 80% mọi người ở đây sợ hãi, 19% còn lại đều là các cao thủ Địa Linh cảnh của các thế lực thì lại bị chấn động với độ bao quát của 2 bàn tay, bọn họ tự hỏi mình dồn hết linh lực liệu có thể tạo ra 1 chiêu thức có tầm ảnh hưởng lớn như vậy không? Điều này yêu cần linh lực khổng lồ để duy trì. Lần lượt có 1 số người cảm thấy không thơm nên kéo bè bỏ đi, tuy rằng cuộc chiến giữa các cao thủ Địa Linh lúc nào cũng hấp dẫn nhưng so với mạng mình thì vẫn kém một chút.

Nhìn kết quả khiến Lam Vũ khá hài lòng, cười cười nhìn Lâm chấp sự đang ngưng trọng nhìn mình chằm chằm chưa nói gì. Một số cao thủ Địa Linh vẫn kiên trì ở lại xem. Lam Vũ liếc nhìn bọn họ, khá mất kiên nhẫn, bỗng dưng lão đại nói:

- Đổi vai đi lão tam, tao muốn ra ngoài một lát. Yên tâm, chuyện này là của mày, hiện tại tao không ham. - Tự tin trở lại, lão đại anh cũng muốn làm chủ tình thế 1 chút, tuy rằng tình huống 1 phân 4 này lão đại cảm thấy vô cùng bất tiện nhưng vẫn chưa có biện pháp gì, hiện tại anh chỉ thấy có lão nhị là có ích 1 tí còn 2 tên kia hình như toàn gây sự chuốc oán là giỏi, nhất định tìm cách hạn chế bọn nó mới được.

Lam Vũ sau khi đổi vai thì thoát cái xuất hiện trước mặt cha con Lam Kết Y, cười chân thành:

- Hai người sao thế? Đừng lo lắng, tránh xa nơi này 1 tý nhé! - Thấy 2 cha con bọn họ có vẻ cảnh giác nhìn mình, Lam Vũ muốn bật cười, nhưng không muốn giải thích làm gì, bảo sao, bảo mình bị tâm thần phân liệt chăng? Mình nhất định hoàn thành lời hứa giúp cô nàng đạt cảnh giới Thiên Linh, còn sau đó muốn gì là chuyện của bọn họ.

Chưa đợi bọn họ có thời gian suy nghĩ Lam Vũ đẩy Lam Kết Y vào cổng không gian ra khỏi nơi này 1 vạn km, còn Lam gia chủ quả thật mạnh, anh không thể làm được điều đó nếu họ phản kháng và anh không dùng hết sức. Lam gia chủ mãi suy nghĩ quên mất con gái bên cạnh, định trở mặt:

- Ngươi...

Lam Vũ ngắt lời:

- Bác trai à! Bác yên tâm, ta chỉ đưa nàng ra khỏi trận chiến sắp xảy ra thôi mà, ta muốn thử xem mình mạnh tới mức nào, ở đây qua thật không tiện. Bác nên đi theo nàng, đừng phản khán, tin tưởng ta đi. - Lời nói của Lam Vũ tự dưng khiến Lam gia chủ cảm giác rất đáng tin, cứ nhưng chàng trai hàng xóm.

Lam gia chủ ngạc nhiên, chuyện gì thế này? Người đã bước vào giới tu luyện sao còn giữ được tâm cảnh của người phàm thế này? Trước kia ông không thấy Lam Vũ giống như bây giờ, cứ như 1 người phàm chưa từng trải qua sự cay nghiệt thân bất do kỷ của 1 tu linh giả. Tâm cảnh, là 1 thứ định nghĩa khá mơ hồ mà người tu luyện đề ra, không ai biết nó thật sự là như thế nào, họ chỉ định nghĩa đó là cách nhìn cuộc đời của một người. Do vụ chia 4 nên lão đại hiện tại vẫn giữ tầm nhìn của 1 thanh niên thế kỷ 21 pha 1 chút cách nhìn về sinh mạng của thế giới này, ở thế giới này tâm cảnh rất quan trọng trong việc tu luyện, thế nhưng Lam Vũ không quan tâm điều này, cũng không biết và không cần biêt. Lam gia chủ ngạc nhiên vì sao 1 tên giết người không lý do vừa rồi lại có tâm cảnh chưa bị ảnh hưởng bởi con đường tu luyện đầy máu tanh này? Nhưng vì lo cho con gái nên giờ ông cũng không hỏi nhiều, không chống cự để Lam Vũ đẩy vào cổng không gian.

Lam Vũ làm xong thì nhìn đám người đang cảnh giác mình xung quanh, bọn họ đang truyền âm liên tục, nhưng anh không hứng thú với cuộc trò truyện của bọn họ, anh mỉm cười:

- Các người không định chào đón sự trở lại của ta bằng cái chết của các người chứ? Sắp hết 10 phút rồi đấy, riêng họ Lâm, ta chờ 1 trận chiến với ngươi. - Lời muốn nói cũng đã nói hết, nếu không đi thì...kệ bọn thôi, để lão tam xử lý, chắn lão tam không từ chối đâu.

Họ Lâm trầm mặc suy nghĩ nãy giờ, gã tuy có chút không nỡ nhưng cũng không buồn gì vì cái chết của Đặng Kim Mai cả! Gã lên tiếng:

- Các hạ là người của Cửu Vĩ Thiên Hồ tộc? Vì sao lại chen 1 chân vào chuyện của nhân tộc chúng ta? - Gã cũng có rất nhiều lo lắng.

Nghe Lâm chấp sự nói vậy có vài Địa Linh cảnh cường giả vốn tính coi chuyện hay thì biến sắc, bọn họ tuy kiến thức hạn hẹp nhưng Cửu Vĩ Thiên Hồ yêu tộc nổi danh tam giới Yêu Tiên Ma không ai không biết. Bọn họ không biết tộc này mạnh mẽ ra sao nhưng họ biết Cửu Thiên Đại Thánh đại danh đỉnh đỉnh tam giới là thuộc tộc này. Thế là lại có thêm vài người nữa tự biết thân biết phận quay đầu ra đi.

- Haha, ngươi đừng lo, cứ yên tâm đánh 1 trận hết sức với ta. Ta không phải người của bất cứ thế lực nào cả, à mà các người sắp hết thời gian rồi đấy, không đi thì ở lại chung phe với tên họ Lâm này luôn nhé. Chết tiệt, hôm nay vì lão đại mà ta phải nói rất nhiều rồi đấy. - Lão tam đã trở lại, anh không thích mấy nói cái đạo lý vớ vẩn, nhưng lão đại yêu cầu thì chấp nhận thôi.

- Hừ, đồ tiểu bối ngông cuồng không biết lượng sức mình! Nếu như ngươi đã xác nhận mình không phải là người của bất cứ thế lực nào thì chết tại đây đi. - Gã cũng có chút e ngại nhưng đối phương đã thừa nhận không thuộc thế lực nào thì cho dù nói dối cũng có người làm chứng, chuyện sau này lỡ có khui ra thì lão vẫn có lý do để bào chữa. Tuy rằng đối phương khí thế đang rất thịnh nhưng gã cũng cảm nhận được hình như đối phương cũng chỉ mới tiến lên cảnh giới Địa Linh thì phải, tuổi trẻ thế này đã tiến cấp Địa Linh cường giả chắc chắn là một thiên tài, chỉ mong đối phương không có ngưng tụ Địa Tâm. (Về phần Địa Tâm là cái gì thì Kai không giải thích tại chap này, tránh các thánh kêu lan man, khó hiểu ráng chịu haha).- Khá lắm, đã muộn rồi các người đứng có đi nữa. Đến đây đi, đến đây đi! - Chờ nãy giờ đã bấn lắm rồi, Lam Vũ chủ động khiêu khích, đồng thời bộ chiến giáp mỏng màu đen trước mặt càng lúc càng rõ rệt hơn, mọi người có cảm giác có 1 hấp lực nhè nhẹ từ bộ chiến giáp này.

- Tiểu bối người dám... - Một cao thủ Địa Linh trung kỳ cường giả tức giận quát lên, chưa kịp nói hết câu thì đã ăn trọn 1 đấm như búa giữa mặt, nát đầu, thân vẫn đạo tiêu. Chết không kịp ngáp... Không phải do hắn yếu mà hắn là 1 tu linh giả, không phải võ chiến giả, không phải yêu tộc, muốn chiến đấu phải vận linh lực để bảo vệ toàn thân, đằng này chưa kịp làm gì đã bị đấm phát chết luôn. Đừng hỏi tại sao ở thế giới người ăn thịt người này tu lên Địa Linh cảnh mà còn bất cẩn như thế, thực ra không phải như vậy, vì cùng cảnh giới Địa Linh nên cho dù là Địa Linh cảnh đỉnh phong cũng chưa chắc ra tay bất ngờ mà người khác không kịp phản ứng, vì thế nên có một số người vì để tiết kiệm tiêu hao linh lực để dành cho trận chiến sẽ không phát động linh lực trước khi trận chiến diễn ra, đôi lúc điều đó sẽ giúp họ thắng vào phút chót nhưng cũng...đôi lúc làm họ chết phút đầu mà không kịp phản ứng. Lam Vũ có cổng không gian nên tấn công không khác gì tốc biến cả, người này không kịp phản ứng.

Lam Vũ lắc đầu thở than:

- Quá yếu! Bớt nói nhảm đi, tiếp theo là các ngươi. - Lão tam hiện tại chiến đấu chỉ hoàn toàn dựa vào thân thể hùng mạnh của Hồ Ly 5 đuôi chưa yêu hóa và sự cứng cáp của chiến giáp tinh thần tưởng tượng ra(hình tượng khá giống VI trong LOL nhưng tay không to thế đâu.) Cộng thêm các môn võ thuật học được ở trái đất, thuần túy đánh đấm như lưu manh.

Chỉ còn lại 8 người và Lâm chấp sự, bọn họ ngay lập tức trở nên ngưng trọng, không coi Lam Vũ là 1 tên tiểu bối mới đột phá nữa, xung quanh mỗi người đều xuất hiện nhưng quầng sáng có màu thuộc tính mà bọn họ tu luyện, Lâm chấp sự tất nhiên là màu xanh lá cây. Không biết ai hét lên:

- Ra tay, đừng ngại mặt mũi nữa! Nếu không sẽ còn người trong chúng ta nằm xuống.

Rồi một đường đao quang đỏ chói chém về phía Lam Vũ. Tiếp theo đó là 7 chùm sáng đủ hình dạng xếp hàng lao tới, bọn họ đã vứt bỏ mặt mũi mà liên thủ thật rồi, chỉ có Lâm chấp sự là không ra tay, hắn muốn tìm khoảnh khắc Lam Vũ lộ sơ hở để ra 1 đòn chí mạng, hơn nữa trong tay hắn đang ngưng tụ 1 chiêu thức nào đó...

Mặt Lam Vũ hiện lên nét cười gằn thích thú, mặc dù có thể né đi nhưng anh không muốn tinh thần lực tạo thành 1 quang cầu màu đen bao bọc bản thân rồi lao thẳng vào 8 nguồn sáng kia. *Uỳnh* Một vụ nổ lớn, Lam Vũ bị đánh bay ngược lại về phía sau, thở hồng hộc nhưng nhưng lại không có tí xây xát nào.

- Không thể nào? Sao có thể như vậy được. Hắn là vũ khí hình người à?

Trong khoảnh khắc Lam Vũ bị bật lại thì bất ngờ có có hư ảnh 1 con giao long màu xanh lá quất đuôi xuống. Vì không cần niệm chú thi triển nên ngay lập tức trước mặt Lam Vũ hiện ra 1 tấm khiên hình tam giác đỡ lấy. Lập tức khiên vỡ đuôi giao long đập trúng người Lam Vũ khiến anh rơi như sao băng xuống nền đất.

- Độc Long Tiên? - Một trong 8 cường giả còn trụ lại ở đây kinh ngạc thốt. Mọi người ở đây đều chú ý, Độc Long Tiên là vũ khí đặc trưng của môn phái Linh Thụ Tông, là của nhất mạch Độc Linh của Linh Thụ Tông, một nhánh này chuyên tu độc, Độc Long Tiên được luyện từ túi độc của Độc Giao Long và một số thực vật ưa độc đặc thù, tùy vào sở thích và sở trường của người sử dụng.
- Thì ra Lâm chấp sự xuất thân từ nhất mạch Độc Linh, thất kính, thất kính rồi. - Bọn họ ngay lập tức thay đổi thái độ, Độc Linh nhất mạch là một nhánh tu luyện ác độc chuyên lấy người làm vật thí nghiệm và khá bao che khuyết điểm trong Linh Thụ Tông, ngược lại với nhánh Ngọc Thụ chuyên luyện đan dược, ôn hòa hơn, cứ như trong viện nghiên cứu y học, có 1 nhóm người lấy người sống thí nghiệm thuốc còn 1 nhóm chuyên chữa bệnh vậy. Bao che khuyết điểm là gì? Bao che khuyết điểm nói đơn giản là dù đúng hay sai thì cứ đánh trẻ là già sẽ ra mặt.

- Các vị hà tất khách sao, giúp ta giết người này, ta sẽ không bạc đãi các vị. - Gã không được nhẹ nhõm như bọn họ, gã từng thấy thằng này trâu thế nào, gã không tin 1 đòn này có thể giết được đối phương, gã vẫn hết sức đề phòng.

Bọn họ sau khi nhận ra tình hình lập tức dùng thần thức kiểm tra bên dưới, ngay lúc đó 1 bóng người xuất hiện ngay phía sau cường giả đã ra 1 đao đầu tiên bắt đầu cuộc chiến, 1 cùi trỏ như 1 thanh cự kiếm từ trên trời giáng xuống phá tan lá chắn linh lực màu đỏ của đối phương rồi kích ngay ót khiến tên này chết ngay tại chỗ, thân hình từ trên không rơi xuống 1 cách ảm đạm. Bảy người còn lại và Lâm chấp sự hoảng sợ, mặc dù gã vừa chết chỉ là Địa Linh trung kỳ nhưng không phải là kẻ yếu, vậy mà hộ thân linh quang tan vỡ như thủy tinh, nói như vậy nếu bọn họ bất cẩn thì cũng sẽ chết 1 cách dễ dàng như vậy, bọn dường như không phải thấy một pháp bảo hình người hay yêu tộc nữa mà là 1 hung thú, chúa tể sơn lâm đang gầm gừ trước mặt. Đây là một tính cách ẩn tiêu cực của Lam Vũ, chính xác hơn là lão tam, tàn bạo, khác với khát máu của lão tứ. Hai tính cách tiêu cực này ẩn mình dưới sự thẳng thắn của lão tam và lạnh lùng của lão tứ. Lão nhị thì xảo trá dưới lớp vỏ trẻ con ham chơi, các tính cách này rất dễ bị kích động ra, bởi vậy bọn họ mới là phân thần mà không phải là chủ thần, vì bọn họ không làm chủ được cảm xúc của bản thân. Lão đại không có vấn đề như vậy.

Có 3 người trong số 7 cường giả Lam Thiên Vực còn sót lại lập tức hối hận, hình như mình đã chọc lộn người rồi:

- Vừa rồi ta có lỗ mãng, đắc tội gì mong công tử bỏ qua cho, ta nguyện ý bồi thường... - Bọn họ lập tức quay đầu dùng tốc độc nhanh nhất của mình chia ra 3 hướng khác nhau bay đi.

Nhưng đáp lại là 1 tiếng thét lớn:

- Cơ hội ta đã cho các ngươi không quý trọng thì hối hận đã muộn, ở lại đây đấu với ta, thắng thì sống, thua chết. - Dứt lời Lam Vũ biến mất tại chỗ.

Ba người vốn từ 3 hướng lập tức bị dội ngược lại về chỗ cũ, mỗi người phụt ra một ngum máu lớn, nội thương không nhẹ. Lúc này kể cả Lâm chấp sự lẫn 4 người còn lại đều lạnh sống lưng, gần như 3 người kia đều bị tấn công cùng 1 lúc, chỉ chênh có chút thời gian... Tên quái thai này...tốc độ này... Làm sao bọn họ có cơ hội nữa. Hơn nữa bọn họ còn nhận ra một điều là mỗi lần hắn ta giết 1 người thì càng mạnh lên chút thì phải... Lúc mới phá phong ấn khí thế chỉ vừa mới đạt ngưỡng Địa Linh cảnh sơ kỳ mà giờ đã gần như sơ kỳ đỉnh phong rồi. Chuyện này quá quái dị rồi.

Thấy sắc mặt bọn họ, Lam Vũ mỉm cười:

- Không cần nói gì hết! Ta không cần thương lượng, ta cũng không cần tài nguyên gì cả! Ta chỉ cần đối thủ mà thôi! Đánh thắng ta rồi nói gì thì nói.

Bỗng dưng Lâm chấp sự thốt lên:

- Ngươi ngưng tụ được Địa Tâm hay sao? Nếu không sao có thể mạnh như vậy.

Nghe tới từ Địa Tâm thì đám người còn lại đều hết sức hoảng sợ, cường giả Địa Linh cảnh mà ngưng tụ Địa Tâm thì sẽ vượt qua hầu hết các Địa Linh cảnh khác. Lam Vũ lắc đầu:

- Không phải! Haizz, sao hỏi nhiều vậy, mau mau ra chiêu thức mạnh nhất của các người đi, ta sắp dùng 1 chiêu thức chưa bao giờ dùng rồi đấy. - Bây giờ lại cảm giác anh rất thẳng thắn chính trực. Lam Vũ sắp test skill thời gian chi đạo.

Như đột nhiên nhớ cái gì đó rất khủng khiếp, Lâm chấp sự hoảng sợ thực sự:

- Ngươi...ngươi vừa rồi dùng không gian chi đạo. Đúng vậy, không thể nào một Địa Linh sơ kỳ có thể có tốc độ như vậy được, trừ đám người tu không gian chi đạo. Ngươi là người của Hư Không Môn... Ngươi...- Chưa kịp nói hết câu thì gã thấy trước mặt mình hiện ra 1 nắm đấm, bản lĩnh kinh nghiệm của một cường giả Địa Linh đỉnh phong mấy ngàn năm của gã trỗi dậy, lập tức Độc Long Tiên quấn tròn lại hình xoắn ốc rồi chắn trước người gã, nhưng gã vẫn bị đẩy lui 50m, khí huyết trong cơ thể như muốn xốc ra ngoài vậy.

Lam Vũ nghiến răng tức giận:

- Lại dám tự xưng Hư Không, đáng chết! Sẽ có ngày ta đập nát cái tông môn này.... - Như 1 chấp niệm nào đó đã bị khơi dậy, anh gằn từng chữ một...

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau