LÃNG KHÁCH VÔ DANH

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Lãng khách vô danh - Chương 61 - Chương 65

Chương 61: Tại hạ Ngọa Long

Nhưng trong nháy mắt anh lại đen mặt, hình như mình lại trở về lại hình hài lúc 10 tuổi và hình như lúc đó chưa hề tu luyện thì phải, đệt! Anh chợt nhận ra thêm 1 tin xấu nữa là có thể do mình bị thời gian bạo tạc trở về lúc chưa tu luyện nên không cảm nhận cái vòng phong ấn, omg. Thở dài 1 hơi, muốn chứng thực có phải vẫn còn cái vòng hay không thì cứ tu luyện là biết, giờ anh rất muốn già đi mấy tuổi, mà già không được. Ngay lúc đó, Lam Kết Y cũng bước vào:

- Tiểu muội, ngươi khỏe chưa? - Có vẻ quan tâm.

Biết ngay mà, ngay từ lúc anh bị "conan hóa" là đã lường trước sẽ có người nhận nhầm, hừ hừ:

- Tiểu muội cái đầu cô, đi ra ngoài đi! - Cố gắng không nổi cáu, vì anh rõ ở cái hình dáng 10 tuổi này có cáu lên trời cũng sẽ trông "cute", không mang lại cái hiệu quả gì cả, chi bằng đuổi ra, dùng vài ngày tu luyện lại, thử xem năng lượng thời gian có thể thay đổi được hình dạng trở về như cũ không, nếu không thì dùng tinh thần lực ảo hóa bản thân vậy, dù sao thì có lẽ chắc cũng tu luyện được thời gian chi đạo rồi chứ?

- Đứa bé này sao lại đáng ghét như vậy, người khác sẽ không thương đâu. - Nàng chỉ muốn hỏi chuyện của tên kia thôi mà, có cần làm ghê vậy không?

- Ta không phải đứa bé, chuyện này dài dòng, có chuyện gì gấp thì nói lẹ, ta còn muốn tu luyện. - Hộc hằn 1 chút.

- Bé là ai vậy? Có biết 1 nam tử trông cũng rất giống bé không?

Lam Vũ đập tay vào trán:

- Được rồi, ta không biết! Cái gì ta cũng không biết, ta không phải trẻ con, ta cũng không phải nữ hài! Tên kia có chuyện đi vài ngày hắn quay trở lại, hắn bảo cô có việc gì cứ nói với ta, ta truyền lại giúp cho! - Không phải anh thích chơi trò bí hiểm mà cứ cẩn thận vẫn tốt hơn, mình với cô nàng này chỉ là giao dịch đôi bên cùng có lợi, chưa hề có cái giao tình gì đáng kể.

- Hihihaha, bé không phải nữ hài chả lẽ là thiếu nữ? Quả nhiên là quen tên kia, có phải anh em không sao mà giống nhau thế? - Nàng ta cho rằng nói chuyện với trẻ con thì mình phải nói phiếm nhiều mới có thiện cảm được.

- AAAA, nói chính sự đi! Nói lại, ta là con trai, là nam đó! - Đính chính lại, thề lần này mà nàng còn cố tình hiểu sai thì anh nhất định không giải thích nữa.

A một tiếng nhỏ, Lam Kết Y có chút kinh ngạc, đứa trẻ trước mặt là 1 nam hài? Nhìn sao cũng không thấy giống chút nào, mà thôi, đối phương đã không thích vậy nàng cũng không nhiều lời, kẻo nó ghét nó không truyền tin lại:

- Rồi, ta xin lỗi được chưa? Bảo tên kia 4 ngày nữa là bắt đầu võ hội, lúc đó ta mới bắt đầu xuất hiện trước sóng gió, Linh Thụ Tông chấp sự cùng với ả nữ nhân họ Đặng, thế lực của nhị nương, bọn họ nhất định không bỏ qua. Hỏi xem hắn có chuẩn bị gì trước không? Ta chỉ sợ sống không qua ngày hôm đó, haizz. - Đương nhiên nàng đâu có ngu, nếu tới ngày hôm đó mà chưa tìm được thứ gì chắc chắn bảo vệ được bản thân thì nàng sẽ tìm cách bỏ trốn, mạng sống là trên hết, có cơ hội thì báo thù sau, trừ 1 số trường hợp đặc biệt thì ở thế giới này mạng sống vừa đắt giá nhất cũng vừa rẻ nhất.

- Hắn nhờ ta bảo cô cứ yên tâm, hắn sẽ giúp cô đạt được thứ hạng như ý, cô đừng quên lời hứa với hắn là được rồi, đừng lo lắng quá. - Do không biết là cái vòng chết tiệt có còn đó không nên cứ bảo nàng lấy về đã rồi tính tiếp, không còn thì trả lại thôi.

- Được! Vậy nghỉ ngơi cho tốt, ta không làm phiền. - Nàng mặc dù cảm thấy có quá nhiều điều kỳ quái trên người đứa trẻ này, kể cả giới tính nhưng cũng đành chôn trong lòng, không muốn sinh chuyện, giờ cứ tập trung cho 4 ngày sau là được và nàng chưa thấy đứa trẻ nào lại có nhiều điều khiến nàng khó hiểu mà không biết là khó hiểu chỗ nào như vậy.

Thấy nàng đi hẳn rồi anh mới ngưng trọng:

- Chỉ còn 4 ngày! Ta không thể rãnh rỗi mà nghỉ ngơi được nữa, nhanh chóng lấy lại 1 chút tu vi, để còn sữ dụng được 1 số thủ thuật cần thiết.

Thiền xuống, tâm nhập hồn giới, bắt đầu căn cứ theo chỉ dẫn trong Hắc Ám Thời Không cảnh mà vận hành điều tiết, vì đã tu luyện qua rồi, bây giờ chỉ là lặp lại nên không có gì khó mấy. Nhập định tới 1 ngày anh cuối cùng cũng ngưng ra được 1 tia tinh thần lực đầu tiên, kích động vui mừng 1 cái nhưng sau đó lại ỉu xìu, động 1 cái là có ngay 1 cái tin buồn và 1 cái tin vui. Tin vui là quả nhiên tinh thần lực mới này có thể ảnh hưởng tới thời gian, còn về phần chuyển hóa rồi vận hành gì đó thì sau này hẵn tính. Tin buồn là cái vòng vẫn còn y đó, chỉ cần có tinh thần lực là có thể ép nó hiện hình ngay, mà thôi kệ. Ngoài ra cũng có 1 cái tin vui thuộc hàng ẩn là hôm trước vừa định dùng ngọc thời gian của nữ thần cho tăng mức độ điều khiển, do bọn người kia tới phá đám đúng lúc, làm viên ngọc rơi tõm vào Trái Tim Thời Gian, làm trái tim như chơi thuốc kích thích to lên gấp đôi người Lam Vũ rồi bùng nổ, tạo ra 1 cột thời gian bạo loạn cao chọc trời, đám người bao quanh Lam Vũ gây chuyện đều bị thời gian bạo loạn làm cho bốc hơi khỏi nhân gian, đừng nói là quần áo, đến cả vũ khí mang vào, nhà cửa cũng đều bị thời gian làm cho mục nát thành bụi, nên đám Lam Kết Y tới nơi mới không thấy gì ngoài Lam Vũ nằm bất tỉnh đó cả, vậy cái may mắn ở đâu... May mắn chính là 2/3 trái tim đã dung nhập vào cơ thể anh, mặc dù có chút không không chế được làm cơ thể thiếu niên hóa đi nhưng không sao, vẫn còn kiềm hãm được không bị làm thành tro là coi như thành công, lần này dung nhập được Trái Tim còn to hơn chính cả người của bản thân, hơn quả bóng gấp bội, đại biểu tương lai nắm giữ thời gian sẽ dễ dàng hơn, hết thảy đều đáng giá.

.....4 ngày sau.
Lam Kết Y đã ngưng tu luyện từ ngày hôm qua, thả lỏng 1 ngày để kiểm kê lại những bài tẩy của mình, chuẩn bị luôn cả những con đường để bỏ chạy, nàng nghĩ vốn không cần thiết vì tên kia hình như có khả năng dịch chuyển tức thời thì phải, nhưng việc gì cũng không thể hoàn toàn đảm bảo nên vẫn nên chuẩn bị 1 chút, thấy biến là "biến" theo ngay, nàng giống nam tử đam mê võ luyện, tất nhiên cũng hiểu câu nói truyền đời của dân ở đây:"Còn mạng mới còn làm lại tất cả, mất mạng là mất đi tất cả, người đã chết mang theo danh dự tốt để làm gì?" Không có ý định lựa chọn 1 tấm chồng tốt, giỏi, giàu, thiên tài như hầu hết các cô nương. Xong xuôi tất cả, nàng tới phòng Lam Vũ gõ cửa:

- Có ở trong đó không? - Không biết nên xưng hô cách gọi nam hay nữ nên nàng hỏi trống không.

- Có, đại hội bắt đầu rồi sao? - Đúng là giọng của Lam Vũ 18 tuổi.

- Đúng vậy, mau chuẩn bị thôi, ngươi có muốn tham gia không? - Không phải con cháu gia tộc ở Lam Thiên Vực mới được tham gia, bình dân cũng được, chỉ cần có dũng cảm đăng ký thì ai cũng được thi, không có thực lực mà cũng không có địa vị thì người ta có lỡ tay giết ngươi thì ngươi cũng không oán than được ai, cũng chả ai giúp ngươi lấy lại công bằng.

- Không cần, ta quan sát cô được rồi! Đã tấn thăng chưa?

- Chưa, còn kém 1 chút nữa! Đoán chừng sẽ sớm thôi, Địa Linh cảnh muốn đột phá cũng không dễ. Vậy ngươi mau ra ngoài đi, chả nhẽ ta vào dắt ngươi ra? - Nàng đùa 1 tí cho bớt căng thẳng, hôm nay nàng có thể gặp nguy hiểm, nhị nương kia chắc chắn rồi, còn có khả năng tên chấp sự ngoại môn Linh Thụ Tông kia mời hụt nàng đâm ra hận, sẽ gây khó dễ, có nhiều cách để trút giận lắm, nàng là con gái còn có thêm vài cách nữa cơ, tu luyện giả nhân tâm khó dò ai mà biết được, chưa kể con ả họ Đặng kia từ lúc nàng sinh ra tới giờ đã đè đầu ả không biết bao nhiêu lần, ai biết có nhân lần này mà nhờ tên chấp sự ám toán không?

Lam Vũ cũng đâu muốn rề ra, mở cửa bước ra, đúng là hình dáng Hạ Cửu Vĩ rồi! Vừa ra tới cửa là đưa tay vẫy vẫy:

- Lâu ngày không gặp, cô có nhớ ta không? - Vâng, vì anh em nhường nên trường hợp bình thường đều "thả" lão nhị ra, lão đại chỉ hứng thú với việc ghẹo gái nhưng theo anh em là đợi nên phá phong ấn rồi thoải mái, giờ cứ làm khán giả.

- Nhớ cái đầu ngươi! Ta lại thấy hôm nay vui vẻ nhỉ? Tí nữa không biết sẽ phải gặp bao nhiêu chuyện đâu! Chuẩn bị tinh thần đi!

- Haha, yên tâm đi, có chuyện gì cô cứ ôm ta chạy là được, đảm bảo dưới Thiên Linh cảnh không ai đuổi kịp. - Đùa giỡn trấn an tinh thần cho nàng, thực ra hôm nay anh không chắc lắm...

Đúng vậy, anh chưa hề hồi phục tu vi, vì <Hắc Ám Tinh Thần Quyển> trước khi bằng đẳng cấp Địa Linh của thế giới này thì không có tên gọi, coi như là cảnh giới nhập môn đi, vốn cũng chả có bình cảnh gì cả. Hiện tại anh cũng chưa biết dùng thời gian chi lực như thế nào cả, nên cũng chưa hồi phục hình dáng cũ, chỉ là tưởng tượng hình dáng Hạ Cửu Vĩ mà mô phỏng lại bằng tinh thần lực hiện tại cỡ Hư Linh cảnh đỉnh phong mà thôi, tầm hoạt động của tinh thần lực chỉ có 10km, max thảm, chờ vài ngày nữa sẽ tiếp tục tăng lên và cuối cùng...cái vòng nó vẫn còn đấy.
- Hừ, tính toán thật hay, quỷ mới thèm ôm ngươi, mau đi thôi! Tí nữa ngươi là người hầu của ta, đừng có gây chuyện xung quanh, hôm nay còn có nhân vật của Linh Thụ Tông, Lam gia ta không phải 1 tay che trời như những lần trước đâu! - Đồng minh của nàng đâu phải chỉ tên dở hơi này, còn nhiều thúc bá, cao tầng trưởng lão trong Lam gia nữa, nhưng mà những lão già nàng chả cần rủ họ cũng tự đến, nàng cũng vì đánh cược tên này thần thần bí bí, có lẽ còn có nhiều điều ngạc nhiên cho nàng.

Nàng dẫn Lam Vũ đi ra khỏi căn phòng đó, trong nhà sau các vị đại lão đương nhiên là nàng lớn nhất, người hầu 2 bên cũng không dám nghị luận việc nàng đi với 1 chàng trai nào. Đi được 1 đoạn đường nàng lại hỏi:

- Cô bé hôm nọ là gì của ngươi? Muội muội?

Lam Vũ đang ngắm cảnh thì bất thình lình bị hỏi, tí nữa là đã cầm dép đập vào đầu nàng:

- Đã bảo là nam tử rồi mà! Cô bé gì chứ? Cô có vấn đề về phân biệt giới tính phải không? Hèn gì tính tình hung bạo, không hiền thục tính nào. - Vấn đề gì anh đều có thể không so đo, nhưng đó là giới tính đó, mặc dù...có giải thích với nàng cũng chả mang ý nghĩa gì thực chất.

- Hừ, câm miệng! Đừng tưởng bổn tiểu thư tin tưởng là có thể quát mắng bổn tiểu thư! - Nàng ta tức giận, không nói chuyện với Lam Vũ nữa, bỏ đi thẳng luôn, mặc kệ kẻ phía sau.

Lam Vũ hừ hừ đi theo. Ra khỏi nhà như trước có kiệu, mặt dày leo lên theo luôn, nàng ta cũng không thèm để ý, bơ rồi. Lăn quăn trên kiệu tầm 20 phút thì tới cổng đại hội, có rất nhiều nhân thủ đứng chờ tiếp đón, à phải nói thêm là kiệu này nó bay nhé, không có ai khiêng đâu. Bước xuống, Lam Vũ trầm trồ vỗ tay, khung cảnh thật náo nhiệt nha, mọi người đều rất cung kính chào Lam Kết Y, y như siêu sao điện ảnh vậy, nàng thì lạnh lùng không quan tâm bước thẳng vào mà không cần thông qua đăng ký. Chưa bước vào tới cổng đã có tiếng ai gọi phía sau:

- Ơ kìa? Kia không phải là Lam đại tiểu thư sao? Hôm nay sao lại đi với 1 tên công tử bột mặt trắng nào đấy(trắng thật)? - Một tiếng mỉa mai.

Đám người đang cười đùa giật mình, ai lại to gan như vậy, dám chọc đại tiểu thư của Lam gia, quay đầu lại thì thấy thì ra là ngôi sao mới nổi tháng gần đây Đặng Kim Mai, Đặng gia đại tiểu thư. Người mới nhận vào làm môn hạ của Linh Thụ Tông, danh thế đang lớn có chút lấn áp cả Lam đại tiểu thư, Đặng gia cũng là thuyền lên theo thế nước, đúng là 1 kẻ làm quan cả họ được nhờ. Nghe đồn đâu lần đại hội này Đặng đại tiểu thư muốn giáng 1 đòn đau cho tiểu thư Lam gia luôn xưng đệ nhất thiên tài này.

- Tài năng có hạn, chỉ biết bám lấy Linh Thụ Tông? Có gì mà oai phong chứ? - Lam Kết Y cũng đâu chịu thua, căn bản là nàng ức chế con ả này, thiên phú hay lực lượng hay cả về cảnh giới đều thua nàng, chỉ vì được gia nhập 1 cái tông môn lớn mà thôi, kiêu ngạo gì chứ? Nếu không phải nàng có nổi khổ tâm, cũng không đến nổi từ chối Linh Thụ Tông như thế.

- Lam Kết Y, ngươi có thiên tài hơn thì làm sao chứ? Chung quy lại ngươi vẫn không phải đệ tử của Linh Thụ Tông mà chỉ là tiểu thư ở 1 thế gia của 1 vực nhỏ bé hẻo lánh mà thôi, đó là do người không thức thời thôi. Thấy ngươi tài sắc vẹn toàn, ta vốn định nhờ tỷ tỷ ta đến Linh Thụ Tông sẽ giúp ngươi mai mối với anh kiệt tông môn, xem ra ngươi nuôi 1 tên mặt trắng trói gà không chặt như thế làm tình nhân, có cần đói khát như vậy không hả? Đặng Kim Lân ta tính ra cũng được coi là Lam Thiên Vực tuổi trẻ tuấn tú, không bằng ngươi gã cho ta thế nào? - Đặng Kim Lân, em ruột Đặng Kim Mai, thèm thuồng Lam Kết Y lắm rồi mà trước giờ đều là sợ uy danh của nàng không dám mon men, nay có chị chống lưng thì không sợ nữa.

Lam Kết Y tức muốn đen mặt, nhịn không được muốn lao lên đấm cho thằng kia 1 quyền vỡ mồm. Vừa định vung tay thì Lam Vũ ở bên cạnh đã giữ tay nàng lại, cười rất tươi, còn hơn PS:

- Bỏ đi, bình tĩnh nào! Mục đích của cô hôm nay là gì? Đừng ở đây lãng phí tinh thần nữa, rất nhanh thôi, ta cho cô cơ hội tự tay bóp nát những niềm tự hào của bọn họ. Bọn họ làm sao so được với ta chứ, khỏi cần đắn đo. - Lam Vũ không phải can Lam Kết Y lại vì dĩ hòa vi quý mà mục đích của anh còn là gây rối, lão nhị chỉ sợ người ta bỏ qua mà thôi.

- Cái gì mà so sánh ngươi với người khác chứ? Chỉ thấy ngươi cả ngày hết ăn lại nằm lỳ trong phòng ta, chưa thấy tác dụng gì cả? - Đang bực mình Lam Kết Y còn bị chọc, bực nữa.

Đám người bên kia trợn mắt há họng, thằng này còn ở cả ngày trong phòng của cô nương người ta nữa sao? Thiệt là làm người ta tức chết mà. Đặng Kim Lân ánh mắt lóe lên sát ý, cô gái hắn chọn trước nay chưa bao giờ có người khác đoạt qua, riêng Lam Kết Y võ công cao lại gia thế lớn hơn nên hắn đành bỏ cuộc từ lâu, nay cơ hội tới, không biết hắn có ăn được thiên nga hay không nhưng có người dám ngủ trong phòng cô gái hắn chọn, giết, phải giết! Thế nhưng hắn là đệ tử thế gia, nhà có giáo dưỡng, không hề trẻ trâu như trong mấy tiểu thuyết yy mạng:

- Vị huynh đài này, xin hỏi quý tánh đại danh? Sao ở Lam Thiên Vực này ta chưa thấy qua người nổi tiếng nào giống như huynh nhỉ? - Thằng này nói chuyện cũng thực êm tai, vừa nãy còn hô to gọi nhỏ người ta là công tử bột vô dụng, giờ lại xưng hô 1 tiếng huynh đài.

Lam Vũ cũng muốn chơi, cười khà khà, đang định báo danh tính thì thấy tên Đặng Kim Lân này cầm 1 cái quạt xếp phẩy phẩy trông oai đấy, liền để tay ra sau lưng tưởng tượng ra 1 cái quạt lông vũ, cầm lên bắt trước phe phẩy theo, rồi ôm quyền:

- Tại hạ là từ nơi dân dã mà ra, chưa từng đi lại trên giang hồ nên các ngươi không phải. Tệ danh chỉ có 2 chữ Ngọa Long, người quen hay gọi là Ngọa Long tiên sinh. - Cái nơi tu luyện này làm méo gì có giang hồ, họa chăng là tầng lớp phàm nhân mới có, Lam Vũ vừa nghĩ ra 1 hình tượng rất được, dùng chơi vài bữa cũng tốt, Gia Cát Không Minh hình tượng Ngọa Long tiên sinh trói gà không chặt nhưng trí bình thiên hạ.

Chương 62: Cái chết vô cùng tức tưởi của Đặng Kim Lân

- Ngọa Long? Tên ngươi thật khí phách, vậy ngươi với Kết Y tiểu thư có quan hệ gì? - Ngay khi nghe từ "dân dã" thì hắn đã giảm bớt mức độ thân thiện, từ xưng huynh gọi đệ xuống còn ngươi ta, đối với thế gia đệ tử, bình dân không khác gì nô lệ, chẳng có tí tư cách nào.

Đám người xung quanh cũng hứng thú, không ngờ lại là 1 tên bình dân, hình như cảnh giới cũng thấp tẹt mà cũng dám ngang hàng đối đáp với thiếu gia của Đặng gia. Lam Kết Y cũng vậy, nàng khoanh tay ngang ngực, xem thử tên này còn muốn làm gì, có nàng ở đây, những kẻ này đừng hòng tổn thương hắn. Lam Vũ lão nhị cười cười, phe phẩy cái quạt:

- Có thể có quan hệ gì được chứ? Kết Y cần ta, ta cũng cần nàng, thế là 2 chúng ta ở chung 1 chỗ thôi. - Lời nói điềm tĩnh, cũng không có chút gây sự nào nhưng mà ý nghĩa bên trong ai cũng lầm hiểu là 2 người yêu nhau nên ở một chỗ, chỉ có Lam Vũ và Lam Kết Y biết rõ lời Lam Vũ có nghĩa gì, anh cần nàng trộm đồ, nàng cần anh thực hiện lời hứa của mình.

Ở đây không ít người nghe vậy liền bất bình trong lòng, nhìn Lam Vũ với ánh mắt rực lửa, nữ thần trong lòng nay đã bị tên thảo dân này giật mất rồi sao? Tên Đặng Kim Lân vốn ái mộ Kết Y từ lâu cũng không khống chế được cảm xúc lộ ra mặt một chút ghen ghét, nhưng rất nhanh khống chế lại, tươi cười nhìn Lam Kết Y làm bộ không quan tâm:

- Lam đại tiểu thư, điều vị nhân huynh này nói có chính xác không?

Chỉ thấy mặt Lam Kết Y gượm đỏ như gấc, cuối đầu xuống đất, hít một hơi thật sâu rồi trả lời rất ngắn gọn:

- Phải!

Toàn trường chấn động, đóa hoa nhài đã cắm phân trâu trong truyền thuyết vốn chẳng ai tin nay lại có thật rồi. Xem bộ dạng nàng còn ngượng ngùng nữa thì chắc chắn rồi. Chốc lát trong đầu Đặng Kim Lân như phát hỏa, hắn gào thét không ngừng tại sao không phải là hắn, tên thảo dân ngoài cái mặt trắng ra thì có điểm nào so được với hắn, gia thế sao? Thực lực sao? Thiên phú sao? Có chỗ nào so được, hắn hận ông trời bất công, hận lây sang Lam Kết Y có mắt như mù.

- Thế thì phải chúc mừng vị Ngọa Long tiên sinh này rồi! Lam đại tiểu thư là một mỹ nhân hiếm có của Lam Thiên Vực chúng ta! Ta chúc ngươi sống thật lâu để hưởng hạnh phúc bên cạnh mỹ nhân. - Tuy lời nói toàn thấy chữ chúc mừng nhưng trong này không có ai ngu, ai cũng rõ tên này đang uy hiếp rằng:"Để coi ngươi có đủ sống lâu để hưởng thụ hạnh phúc hay không?". Thêm nữa có chị hắn ở đây, hắn đâu thể khen Lam Kết Y là đệ nhất mỹ nhân của Lam Thiên Vực được, khen xong sợ bả đập vỡ đầu.

Lam Vũ không có biểu hiện gì bất thường, vẫn cười nói:

- Vậy cảm ơn Đặng thiếu gia rồi! Ngày đại hỉ của ta nhất định sẽ mời thiếu gia cùng tới chung vui, haha! - Đại hỉ tất nhiên không phải đám cưới mà là ngày anh thoát khỏi phong ấn.

Lần này Đặng Kim Lân và người của hắn run bần bật, răng nghiến chặt, tên này đã được lợi còn khoe mẽ, ngày đại hỉ của ngươi sao? Chỉ sợ vài ngày nữa ngươi phải bỏ mạng rồi, lại nói tới đại hỉ gã cần hận đời hơn, tại sao 1 thiếu niên anh tài như gã lại không được Lam Kết Y để ý? Hắn cố gắng nhịn lại cảm xúc của mình, đây là bộ mặt thế gia, không thể nào hời hợt mà vẽ bậy lên được, phải để người đời biết thiếu gia của Đặng gia hắn anh minh thần võ, đại nhân đại lượng ra sao. Nhưng hắn làm sao cam lòng, ít ra cũng phải dạy tên tiểu tử này một bài học mới được, cái tội khoe trước mặt hắn. Hắn nháy mắt với tên hộ vệ Nguyên Linh cảnh bên cạnh, tất nhiên hành động này làm cũng rất mờ ám, không để cho người khác thấy được, nhưng Lam Vũ vì chăm chú quan sát hắn nên cũng chú ý hắn đang nháy mắt vu vơ, thường như thế ai cũng cho là mỏi thì nháy thôi, nhưng Lam Vũ còn nhìn thấy sau khi nháy hắn còn liếc tên hộ vệ cách đó 10m, cùng lúc đó tên hộ vệ cũng gật đầu. Trong nháy mắt trong đầu lão nhị lóe lên 1 ý tưởng...

Tên hộ vệ kia bỗng dưng nổi điên:- Hỗn láo! Một tên hạ dân hèn mọn Hư Linh cảnh như ngươi dám xuất khẩu cuồng ngôn trước mắt thiếu gia nhà ta, truyền ra thiên hạ sẽ cho rằng thiếu gia Đặng gia ta ai cũng có thể vênh mặc hất cằm đối đáp sao? - Hắn chỉ tay vào mặt Lam Vũ nói với giọng rất hùng hồn, Lam Vũ thì há mồm, không ngờ lại là chụp mũ, anh vênh mặt hất cằm lúc nào? Tìm đại 1 lý do để gây hấn sao?

Lam Vũ tuy thắc mắc nhưng cũng rất ghét có kẻ chỉ tay vào mặt mình, nhưng trò vui chưa tới, cũng không thể làm gì được, với lại thực lực hiện tại của anh thì phòng thủ không vấn đề chứ còn tấn công người khác thì còn kém 1 chút. Thấy còn chưa đủ, Lam Vũ đổ thêm tí dầu:

- Haha, hạ dân hèn mọn là gì? Ngươi có thể định nghĩa cho ta rõ được không? Ta thấy ngươi, ta và hắn đều có 1 đầu, 2 tay, 2 chân, vậy hèn mọn chỗ nào? Nói về ngoại hình thì ta còn đẹp hơn các ngươi đó! Nói về thân phận, vậy thân phận là thứ gì? Ăn được sao? Hừ, nói ra thì mất lòng, mà không nói ra thì các ngươi lại tưởng mình to lắm, chỉ là 1 thế lực nho nhỏ ở Lam Thiên Vực mà dám so sánh với ta, haha! Thử hỏi thiên địa này người với người ai cao quý hơn ai? Chả ai cả! Người không so thân phận mà so nhân phẩm, các ngươi đã lạc lối rồi! - Một màn chém gió kinh điển, đến khi nói xong rồi Lam Vũ cũng không hiểu mình nói cái gì, nói đi nói lại huề vốn, so nhân phẩm? Ở hiện đại còn được khen nói hay, ở đây nhân phẩm có so được với tu vi không? Nhân phẩm có so được với tài nguyên tu luyện không? Vì 2 thứ này 99% dân của thế giới này có thể bán đi mọi thứ, kể cả linh hồn.

Cả đám người xung quanh ngơ ngác, thôi rồi! Tên Hư Linh cảnh này đầu vào nước rồi, không ngờ đứng trước mặt 1 dàn Địa Linh cảnh, Nguyên Linh cảnh đó còn dám cứng họng cãi lại, ngại mình sống lâu sao? Ở thế giới này tôn nghiêm của cường giả được thể hiện tuyệt đối, cảnh giới kém hơn cộng không có bối cảnh cường đại mà dám hổ báo cáo chồn với tiền bối thì người cảnh giới cao hơn có quyền giết chết mà không chịu bất cứ hình phạt nào cả, thậm chí những người chứng kiến còn tuyên dương kẻ giết người, chửi mắng kẻ bị giết. Đã không thiếu trường hợp như thế này rồi, có trường hợp chỉ vì lỡ mồm thiếu kính ngữ hay thái độ tôn trọng 1 tí thôi mà đã bị giết rồi, chả ai thông cảm hay thương tiếc cho trường hợp này cả. Cũng không thể nói thế giới này vô nhân tính, mà vì thế giới này con người không khác gì siêu nhân, người mạnh hơn có quyền quyết định số phận của kẻ yếu hơn, vậy tại sao họ phải nhường nhịn, để tới được cảnh giới cao hơn bọn họ đã trả không biết bao nhiêu cái giá, bọn họ tha cho đám yếu hơn rồi đám mạnh hơn có tha cho họ không? Ở trái đất vì con người đa số ai cũng như ai, mạnh hơn cũng mạnh hơn 1 tí, chả đem lại tác dụng gì, có mạnh hơn nữa cũng không thể 1 người đánh 10 người được, phim ảnh chém gió vậy chứ làm sao đánh được, chính vì điều đó để đấu tranh, vũ khí đã ra đời, mà nhất là vũ khí nóng có sức mạnh quá tuyệt đối, trong quá trình đấu tranh dần dần chính quyền và quốc gia ra đời, tư bản giai cấp lại chia ra quý tộc với dân vô sản, đàn áp, chèn hiếp, cuối cùng vô sản cũng éo chịu nổi đồng loạt đứng lên đấu tranh, cách mạng nổi lên khắp nơi, để mọi tầng lớp cùng tham gia bọn họ đã đưa ra các điều luật bảo vệ nhân quyền cho người dân các giai cấp hưởng ứng ủng hộ, rồi tuyên ngôn độc lập, tuyên ngôn nhân quyền ra đời, từ đó sinh mạng con người mới trở nên quý giá hơn bao giờ hết cho tới ngày nay thì đã ít trường hợp giết người công khai đi, so với thời phong kiến với thời trung cổ đúng là văn minh và nhân đạo hơn nhiều, đương nhiên so với thế giới này càng như vậy.... Thôi bỏ qua...

Quả nhiên đụng vào mặt mũi của gia tộc, tên hộ vệ càng có cớ để ra tay, mặt hắn căng lên, cả người gân nổi cuồn cuộn, chưa vội xuất thủ, hắn đang gồng lực chuẩn bị làm 1 phát chết người luôn, tránh cho Lam Kết Y ra tay bảo vệ dây dưa không dứt. Lam Kết Y đương nhiên cũng phát hiện tên hộ vệ kia đang súc tích linh lực chuẩn bị ra 1 đòn toàn lực, nàng cũng định chuẩn bị ra tay bảo kê nhưng Lam Vũ đưa tay ra chặn nàng lại, lắc đầu ý bảo không cần làm gì cả. Sau đó anh tập trung tinh thần lực lại chuyển hóa thành năng lượng thời gian, vì hiện tại tu vi còn quá thấp nên lực lượng thời gian của anh còn chưa có khả năng tác động lên sinh vật sống khác, chỉ có thể tự tác động lên bản thân mình thôi, mọi thứ xung quanh anh bỗng dưng chậm lại, tất nhiên chỉ là Lam Vũ cảm nhận thế thôi, chứ người ta vẫn thấy bình thường... Hắn quát lên:

- Đồ không biết sống chết, Đặng gia không phải là thứ kiến hôi như ngươi có thể đàm luận. Ta nhất định... - Nói tới đây hắn bất ngờ xuất thủ, đây cũng là 1 thủ thuật nhỏ, quát thật to thu hút sự chú ý của mọi người mà mục tiêu thu hút chính là Lam Kết Y để cho nàng không kịp phản ứng khi hắn đang nói chuyện mà ra tay.

Linh lực bộc phát làm tốc độ của hắn cực kỳ nhanh ai cũng không nhìn rõ hắn, gã Đặng Kim Lân thấy đối phương cương với mình như vậy cũng tức lắm nhưng mà hắn không hề mở miệng ra 1 chút nào, để mọi chuyện cho tên hộ vệ làm, có gì Lam gia trách tội thì cứ đổ lỗi hết cho tên hộ vệ tự ý hành động là được, hắn không liên can, chứ nếu giờ mà cũng hùa theo mắng có khi bị Lam Kết Y ghi hận, Đặng Kim Mai cũng ở bên coi trò vui của đệ đệ mình và tên người tình yếu đuối của Lam Kết Y, nàng không nói 1 lời nào cả, Lam Kết Y không động nàng cũng không động. Ngay lúc mọi người cho là tên tóc trắng kia nhất định sẽ có kết cục thê thảm thì dị biến xảy ra khiến mọi người không thể lường trước được, tên hộ vệ Nguyên Linh cảnh đỉnh phong hung mãnh dùng đòn bất ngờ toàn lực hướng Lam Vũ với tốc độ rất nhanh thì không hiểu sao lại xuất hiện ngay trên đầu Đặng Kim Lân làm một chưởng toác đầu. Toàn trường khiếp sợ, tên hộ vệ này chẳng lẽ là Lam gia gài vào, nãy giờ diễn kịch chờ dây phút cuối cùng phát động toàn lực chưởng chết thiếu gia Đặng gia?
Biến cố xảy ra quá bất ngờ khiến cho Đặng Kim Mai cũng không phản ứng kịp, không ai phản ứng kịp, bên Đặng gia cứ đinh ninh tên hộ vệ sẽ ra tay với Lam Vũ ai ngờ tự dưng lại ra tay với chủ nhân của mình. Ngay lúc vừa chưởng vỡ đầu của thiếu gia Đặng gia thì tên hộ vệ cười lớn mấy tiếng nhảy lùi về phía sau tức là nơi Lam Kết Y đang đứng:

- Hahaha, đồ phế vật bùn nhão, thứ kiến con như ngươi cũng dám vênh mặt trước thiếu gia nhà ta, nực cười! Haha! - Nói xong hắn quay mặt ra sau lưng chuẩn bị nhận ánh mắt tán thưởng của thiếu gia và tiểu thư, ai ngờ khi quay lại hình ảnh trước mắt làm hắn chết lặng...

Vốn thiếu gia và tiểu thư phải ở sau lưng hắn mới đúng, nhưng mà khi quay đầu hắn lại thấy 2 người khác. Không tin vào mắt mình, hắn quay mặt trở về hướng chính diện, giây phút đó hắn suýt nữa đứng tim, đứng đối diện là tiểu thư nhà hắn Đặng Kim Mai, người sắp gia nhập Linh Thụ Tông, dồn hết dũng cảm hắn quay đầu về phía sau 1 lần nữa. Lần này hắn mới tim đập chân run, thôi chết thật rồi.... Phía sau hắn chính là Lam Kết Y và mục tiêu hắn phải giết Ngọa Long tiên sinh kia, chỉ thấy Ngọa Long kia sắc mặt tái nhợt hơn 1 chút nhưng trên miệng đang nở một nụ cười khoái trá....

- Không thể nào! Không thể nào đâu, chắc chắn là ảo giác, mọi thứ là ảo giác, hahaha! Ảo giác thôi, chắc chắn ta đã trúng ảo thuật của Lam gia, aii! Là kẻ nào thi triển ảo thuật mê hoặc ta. Mau cút ra đây, đừng tưởng ẩn núp ta không tìm ra. Không ngờ Lam gia lại có người tinh thông ảo thuật đến như vậy. - Hắn sợ quá phát điên rồi, điên cuồng quát xung quanh đám người qua đường làm mọi người hoảng sợ, chẳng lẽ tên này giết xong chủ nhân của mình thì phát điên.

Đặng Kim Mai quá sốc trước cái chết của đệ đệ ruột, nàng không còn biết phản ứng điều gì, mọi chuyện xảy ra quá nhanh, nàng còn không hiểu vì sao 1 hộ vệ theo Đặng gia hơn 50 năm lại có thể làm điều đó, hắn từ nhỏ đã được Đặng gia nuôi dưỡng, khi đệ đệ nàng sinh ra hắn đã được cha nàng giao cho chức trách bảo vệ đệ đệ, theo đệ đệ cả đời... Hộ vệ Địa Linh cảnh bên cạnh Đặng Kim Mai, tức giận quát lớn:

- Lô Văn Bình, ngươi phản bội Đặng giaaaa? Đặng gia chúng ta tự nhận chưa bao giờ bạc đãi Lô Văn Bình ngươi cùng gia đình, vì cái gì? Vì cái gì ngươi giết thiếu gia? - Hắn còn muốn hỏi cho ra nhẽ để về gia chủ trách phạt còn có cớ mà nói, còn về tên hộ vệ Lô Văn Bình, hắn nhất định phải giết mang đầu về chuộc tội.

Lô Văn Bình hiện tại đã hóa dại rồi, chính hắn cũng không thể tin được sự thật này:

- Không thể nào đâu! Ta giết thiếu gia ư? Ta trông thiếu gia từ nhỏ lớn lên, làm sao có thể giết hắn, các ngươi nhầm rồi, ta vừa giết tên mặt trắng bất kính với thiếu gia các ngươi không thấy sao? Chắc chắn các ngươi đã trúng ảo thuật của đối phương rồi, mau chóng tìm ra tên ảo thuật sư này đi, tên này cũng quá lợi hại, có thể mê hoặc hết Đặng gia.

Lần này hộ vệ Địa Linh của Đặng gia cũng kinh ngạc, chẳng lẽ tên Lô Văn Bình này hóa điên thật sự chứ không phải phản bội? Nhưng mà giờ hắn cũng không có thời giờ nghe tên này ba hoa, giết trước nói sau! Hắn vung tay ra tạo thành một bàn tay linh lực thật lớn chừng 20m nhanh chóng tóm lấy Lô Văn Bình, nhưng chưa bóp chết vội, hắn đưa tới trước mặt tiểu thư, để xem tiểu thư giải quyết thế nào đã. Lam Vũ bên kia thấy thế cũng ngưng cười, lập tức tỏ ra đau buồn:

- Lần này ta ra ngoài lấy thêm kiến thức, gặp được Đặng huynh thiếu niên tuấn tài làm ta vô cùng ngưỡng mộ! Nói chuyện rất hợp nhau, còn chưa kịp kết bạn mà Đặng huynh đã là người thiên cổ! Thật là khiến cho người ta thương tiếc... Nếu như đó không phải là hộ vệ của Đặng gia thì ta nhất định thay huynh báo thù, haizzz. Kết Y à, chúng ta đi thôi, chuyện của nhà bọn họ để bọn họ tự giải quyết đi. - Anh nắm lấy tay Lam Kết Y kéo đi, hiện tại Lam Kết Y cũng kinh ngạc quá đỗi nên không phản ứng đối với sự lôi kéo của Lam Vũ, vô ý thức đi theo. Không chỉ nàng mà toàn trường ở đây cũng đều bị sự nghịch lý trong sự việc này mà ngơ ngác, ai rõ ràng cũng nhìn ra tên Lô Văn Bình kia thật sự rất quý trọng thiếu gia hắn, tại sao hắn lại ra tay...bọn họ ở lại coi tiếp để xem lý do, còn Lam Vũ đương nhiên không rãnh, vì lý do anh biết, là trong lúc Lô Văn Bình phát động công kích anh đã dồn hết tinh thần lực toàn thân để tạo ra 1 cổng không gian trên quỹ đạo tấn công của Lô Văn Bình, thêm 1 cái ngay trước mặt của thiếu chủ Đặng gia, tạo nên sự việc như vậy.. Dù là thế nhưng hiện tại Lam Vũ cũng chỉ mới phục hồi tới ngưỡng Hư Linh của thế giới này, tinh thần lực còn yếu nên gắng hết sức mới có thể tạo ra 1 cổng không gian đủ sức chịu được sự xuyên qua của 1 Nguyên Linh cảnh đỉnh phong, còn nếu như anh hồi phục như hồi lúc trước khi tu luyện thời gian chi đạo thì vô tư tạo cả chục cái như thế mà không mệt, aizzz cũng vì cố quá nên mới trở nên tái nhợt như thế, hiện giờ đầu anh đau nhức mệt mỏi muốn chết, không muốn chơi nữa, hồi phục đã, dù sao kết quả cũng thỏa mãn rồi, thật vui vẻ làm sao...

Địa Linh cảnh hộ vệ thấy Lam Kết Y và Ngọa Long kia bỏ đi thì định lao ra cản lại, dù sao tiểu thư sắp gia nhập Linh Thụ Tông, không còn quá cố kỵ Lam gia nữa. Hơn nữa hắn đoán rằng sự việc lần này nhất định có bàn tay của Lam gia nhúng vào, hắn không tin 2 người Lam Vũ 1 Hư Linh, 1 Nguyên Linh cảnh đỉnh phong có thể dở trò trước mặt hắn. Nhưng hắn chuẩn bị đuổi theo thì bên cạnh Đặng Kim Mai khẽ quát:

- Để bọn chúng đi đi, ngươi xử lý tên họ Lô, làm gọn vào, báo tin cho cha ta tru sạch cửu tộc họ Lô! Ả họ Lam sống không được bao lâu nữa đâu, cứ để ả và tình nhân tung tăng sung sướng vài ngày đi, coi như ân huệ cuối cùng của ta, hừ. - Nàng ta hừ lạnh, nghiến răng, lập tức cầm lên 1 tấm phù lục nhỏ, bóp nát nó liên lạc với tên chấp sự Linh Thụ Tông.

Chương 63: Đại hội bắt đầu

Đi được một đoạn tới 1 chỗ vắng người thì Lam Kết Y giật tay Lam Vũ ra, giận dữ:

- Ngươi vừa rồi nói nhăng nói cuội gì thế? Ta nói rõ cho ngươi biết chúng ta chỉ là hợp tác mà thôi. - Lúc nãy anh chém gió lung tung vô tình đã làm người ở vực này ghép Lam Kết Y và anh lại thành 1 đôi rồi, nàng cảm thấy thiệt thòi...

Lam Vũ chỉ cười cười giải thích:

- Cô cứ bình tĩnh! Chỉ là đùa giỡn trên lời nói mà thôi, đừng cho là thật! Ta cũng chỉ là giúp cô chọc tức cái đuôi đáng ghét mà thôi! Haha, nếu hợp tác với ta cô không cần phải đề phòng gì cả, ta là người rất tuân thủ lời hứa và không làm điều thừa(sẽ làm nếu như nó vui:))).

- Có phải tên hộ vệ họ Lô kia đánh lén Đặng Kim Lân là do ngươi giở trò đúng không? Còn nữa, tên ngươi là Ngọa Long? - Nàng đem những thắc mắc trong lòng nói ra.

Chỉ có điều Lam Vũ không trả lời vế đầu mà chỉ đưa ngón trỏ lên môi suỵt 1 cái thôi, vé sau rất rõ ràng:

- Không phải, Ngọa Long chỉ là tên ngẫu hứng thôi, còn nếu cô hứng thú thì đừng vội. Xong việc này thì cô không muốn cũng sẽ biết thôi.

- Hừ, làm ra vẻ thần bí. Để ta coi ngươi thể hiện được tới đâu!!! Giờ ta hỏi thật 1 chuyện này, trong đại hội có thể tên chấp sự Linh Thụ Tông Địa Linh đỉnh phong kia có thể ra tay với ta, lúc đó sợ rằng cha ta cũng không thể đánh lại hắn, ngươi nắm chắc mấy phần có thể rút lui? - Nàng nói với chất giọng thật nghiêm trọng, đây cũng là vấn đề nàng lo sợ nhất. Không ai ở Lam Thiên Vực hiện tại có thể đánh ngang tay với tên chấp sự ngoại môn Linh Thụ Tông kia, đẳng cấp khác xa.

Lam Vũ không chần chừ dứt khoát nói:

- Nếu chỉ muốn bỏ chạy thì 10 phần đảm bảo, tuy nhiên đôi khi cũng có 1 vài biến cố khó kiểm soát, không nói trước quá nhiều được. - Anh nói thật, có bí pháp không gian Ma Tinh Chuyển Di, anh hoàn toàn có thể dịch chuyển hết công kích của địch nhân lên chiếc vòng, không tốn bao nhiêu sức lực, chiếc vòng đảm bảo không bị phá, ấy mà khoan bị phá càng tốt, chỉ sợ bọn họ làm không được... Còn về rủi ro anh lo ngại đó là yếu điểm của Ma Tinh Chuyển Di, môn bí pháp này không có tác dụng với các đòn tấn công vật lý hay gọi cách khác là đánh chay mà chỉ có thể dịch chuyển các công kích dạng linh thuật, linh kỹ hay gọi là pháp thuật từ xa. Đến lúc đó anh chỉ có thể tận lực dùng thời gian chi đạo mà đưa cái vòng ra cho đối phương đánh thôi, nếu đối phương nhanh quá thì chịu...

- Được, nếu như vậy thì ta yên tâm rồi. Ta đi chuẩn bị 1 chút, chừng ngày mai là sẽ bắt đầu rồi. - Nàng nghiêm nghị, có lẽ lúc này áp lực trên người nàng thật nặng. Vừa phải bảo vệ danh hiệu đệ nhất, vừa phải bảo vệ địa vị Lam gia, vừa phải bảo vệ tính mạng, chưa kể còn phải đi ăn trộm cho tên chết tiệt kia.

Đúng lúc này vừa định đi thì Lam Vũ lại phe phẩy cái quạt, tạo dáng 1 chút:

- Này Kết Y, cô xem ta có phong độ ngời ngời, anh tuấn tiêu sái không?

Vừa xong thì, *bốp* *rầm* Lam Kết Y ra tay cực nhanh 1 đấm vào mặt Lam Vũ, đẩy anh bay xa mấy chục mét đụng đổ 1 bức tường. Lam Vũ nhanh chóng bật dậy:

- A đau! Không khen thì thôi, có cần phải động tay động chân như vậy không? -...

Lam Kết Y hừ lạnh quay mặt bỏ đi, nhưng lúc quay mặt đi hẳn thì cười khúc khích thật nhỏ. Lam Vũ thấy đạt được mục đích cười nhẹ đuổi theo sau, thấy cô nàng này quá stress nên anh mới đùa 1 chút, tuy không có nhiều tác dụng nhưng có thể để cho nàng bớt lo đăng này sợ đằng kia hơn.

========== Ở một phòng khác của Lam Thiên Hội

Một nữ tử với 1 tên trung niên đang nói chuyện với nhau, tất nhiên bọn họ là Đặng Kim Mai với tên chấp sự ngoại môn Linh Thụ Tông. Đặng Kim Mai lo lắng hỏi:

- Lâm chấp sự, chuyện vừa rồi xảy ra quỷ dị như vậy, đến ta cũng không hiểu làm sao? Lô Văn Bình chắc chắn không có lý do gì để phản bội Đặng gia, cả nhà già trẻ nhà hắn đều ở trong tầm không chế của ta không phải là hắn không biết, thêm nữa là hắn rất yêu thương đứa cháu mới 40 tuổi đã Nguyên Linh trung kỳ của mình đang được bồi dưỡng tại Đặng gia, càng như thế ta càng không hiểu!

- Theo như ngươi kể thì tên họ Lô không thể phản bội các ngươi, vậy chỉ có thể là Lam gia bọn họ động tay động chân rồi.

- Ta cũng không chắc vì ta không thấy bọn họ có động tác gì, kể cả linh lực chấn động. - Đặng Kim Mai nhíu mày nói.

- Haha, không phải tên họ Lô đã nói ra đáp án rồi sao? Là ảo thuật(thuật tạo ảo ảnh nhé, không phải là ảo thuật ở trái đất đâu), có thể 1 tên ảo thuật sư nào đó đã mê hoặc tên họ Lô để hắn nhìn nhầm Đặng Kim Lân là tên Ngọa Long kia khiến hắn ra tay nhầm.

- Chẳng lẽ Lam gia mới chiêu mộ được 1 ảo thuật sư tài ba? Tại sao nội gián của chúng ta lại không có tin tức gì?

- Haha, ta đoán rằng tên ảo thuật sư đó có thể là tên Ngọa Long thần bí kia. - Chấp sự họ Lâm cười cười, hắn tuy không để ý tranh đấu cấp bậc này nhưng dù sao cũng là liên quan tới đệ tử hắn chuẩn bị tuyển nên cũng phải cho 1 ít ý kiến.

- Nhưng hắn chỉ là 1 Hư Linh cảnh tiểu linh sĩ, có thể làm được gì chứ? - Nàng ta đương nhiên không tin, loại tự tin của thiên tài không cho phép 1 tiểu tu sĩ có thể hơn mình cho dù ở bất cứ phương diện nào.
- Hahaha, bởi vậy người càng phải nhanh chóng vứt bỏ chuyện tình ở nơi hạ vực này để đến Linh Thụ Tông chúng ta, tầm mắt ngươi lúc đó sẽ cao hơn, chứng kiến nhiều điều kinh khủng hơn, quỷ dị hơn. Chẳng phải tên kia là ảo thuật sự sao? Cảnh giới của hắn có khi cũng là để che mắt các ngươi, có thể hắn cũng là 1 tên Địa Linh cảnh cao thủ. Nên nhớ ảo thuật sư cường đại có thể mê hoặc mọi người từ tu vi cho tới hình dáng, khuôn mặt, kể cả những thứ xung quanh hắn cũng trở nên mơ ảo, các ngươi không nhìn ra cũng không nên tự ti. Chắc tên này cũng không phải là ảo thuật sư cường đại, cùng lắm là cấp 6 mà thôi.

Ngược lại nghe thấy đối phương có thể là 1 Địa Linh cảnh ảo thuật sư làm nàng dễ chịu hơn 1 chút, dù sao có thể hắn là 1 lão già giả dạng thiếu niên mà thôi, cũng không thực sự tài giỏi gì. Còn con ả họ Lam không ngờ tưởng rằng bám víu lấy 1 tên ảo thuật sư Địa Linh thì có thể đối chọi lại với ta, đối chọi lại Linh Thụ Tông hay sao? Ngu ngốc.. Nhìn ra tâm tình của đối phương Lâm chấp sự khẽ cười:

- Ngươi cứ yên tâm đi, ngươi chuẩn bị làm đệ tử của Linh Thụ Tông ta, đương nhiên ta sẽ giúp ngươi giải quyết hết khúc mắc vướng tâm để cho ngươi toàn tâm tu đại đạo chứ! Ả họ Lam từ chối gia nhập bổn tông tức là bất kính với bổn tông, ta có quyền tru sát, còn tên ảo thuật sư kia ta cũng thay ngươi giải quyết luôn, sau này về Linh Thụ Tông ngươi cũng đừng nghĩ nhiều tới mấy vấn để cỏn con này mà sa sút tu hành, nghe rõ chưa?

- Đa tạ Lâm chấp sự hiểu ý ta, ta nhất định sẽ toàn tâm toàn ý vì sự hưng thịnh của Linh Thụ Tông. - Nàng tay ôm quyền cảm kích.

- Tốt lắm, ngươi nhớ cho kỹ là được! Ra ngoài chuẩn bị đi, ta muốn nghỉ ngơi. - Gã phất tay tiễn khách.. Tính ra Đặng Kim Mai tư chất không bằng Lam Kết Y nhưng nàng ta lại gia nhập Linh Thụ Tông, Lam Kết Y thì từ chối nên hắn chỉ có thể bênh vực họ Đặng, tuy rằng không bằng Lam Kết Y nhưng hắn lại dò ra nàng ta là Mộc Linh Thể khá hiếm, do trước nay ở nơi thiếu văn hóa nên không ai phát hiện và đào tạo đúng giá trị của nàng ta nên mới từng này tuổi đạt được Nguyên Linh đỉnh, về sau ở Linh Thụ Tông có lẽ thấp nhất cũng cao hơn chấp sự như hắn 1 chút, nên lúc này hắn mới nghĩ ra ý định đưa than sưởi ấm ngày tuyết rơi.

- Vâng! - Nàng ta lui xuống. Rời đi trong lòng thõa mãn. Tất nhiên ngoài sự chuẩn bị này nàng ta cũng đã bồi thêm vài đòn khác, nhưng không tính là trí mạng.

======= Thời gian yên bình trôi qua ngày mai. Trước đó là màn bốc thăm số thứ tự, Lam Kết Y được số 25. Lam Vũ thì ngồi yên hồi phục tiêu hao lúc nãy đồng thời cố gắng khôi phục lại tu vi.

- Tới rồi, tại sao lần nào cũng là ta gọi ngươi? Mau ra đây, cho ngươi 10s nếu không ta đi một mình. - Nàng cũng thắc mắc tại sao mình lại phải gọi hắn đi, hắn là ông nội mình à? Hay mình là cái chuông báo thức(đồng hồ báo thức) của hắn?

- Đây đây, kêu vài tiếng có sao đâu! Chúng ta cũng không phải hẹn hò, từ từ cần gì vội mà 10s với 20s(s đọc là giây nhé). Đi thôi. - Ngáp vài cái, không tệ may mắn thế đéo nào hôm qua lại có bước đột phá, khôi phục đến tầm ngang cỡ Chân Linh sơ kỳ.

Hai người nối đuôi nhau đi ra lôi đài chính, nơi chuẩn bị tổ chức đại hội. Đại hội thường niên hay thường kỳ so tài võ lực thì nơi nào cũng có, không riêng gì Lam Thiên Vực, chủ yếu vốn là để khích lệ thế hệ trẻ đi lên, cộng thêm tìm ra những nhân tài để bồi dưỡng, không khác gì thi học sinh giỏi với olympia ở Việt Nam cả.

Ở đây cũng đã sớm tập hợp rất nhiều người, thí sinh, người thân của thí sinh, ban tổ chức gồm Lam gia và các gia tộc phụ thuộc... và cả khán giả. Bên phía bên kia khán đài còn có cá cược, đặt xem ai thắng ai thua, thứ tự bao nhiêu, đều có tỉ lệ cả, chẳng khác gì cá cược bóng đá ở Việt Nam cả, Lam Vũ còn tính bay qua đặt vài ván chơi mà bị Lam Kết Y kéo lại vì lý do nếu vào trễ thì khu vực thi đấu sẽ đóng không được phép vô.

Và như thường lệ thì sẽ có 1 lão đứng ra đọc diễn văn, lý do các thứ vì sao tổ chức cái đại hội này, truyền thống tốt đẹp bla bla, một tràng pháo tay bla bla, tuyên bố bắt đầu bla bla. Sau khi bắt đầu thì sẽ có 1 vài người thuộc ban tổ chức được phân làm trọng tài, tất nhiên toàn Địa Linh cảnh, vì thí sinh cũng không ít, tầm 100 người nên phải chia lôi đài, chia ra làm 5 lôi đài để cho 10 người được solo cũng 1 lúc, tiết kiệm thời gian. Năm trận đầu tiên đã được báo danh, 1 hồi giao tranh khốc liệt diễn ra, cuối cùng có 2 lôi đài có người nhận thua, 3 lôi đài còn lại thì người thua bị đánh bất tỉnh. Năm trận tiếp theo có 1 trận của Lam Kết Y. Lam Vũ ở dưới cổ vũ:

- Cố lên!

Lam Kết Y nhăn mặt, sao nhiều lúc nàng thấy tên này nhăng nhít và xàm vãi đết mà đôi khi lại đáng tin cậy, hắn chưa lớn chăng? Cái tính cách này nàng đã bỏ 20 năm rồi...

- Xin mời số 25 đấu với số 31. - Trọng tài hô lớn. Lam Kết Y bước lên sàn, tiếp theo đó cũng có 1 tên thanh niên bước lên theo, ngay sau đó hắn ta xị mặt lại, chắc là nghĩ đen vl, mới vòng đầu đã gặp ngay lão đại(đen vl, Saigon Joker mới trận đầu gặp ngay SKT T1:))). Hắn ôm quyền, chào hỏi:

- Tại hạ Kim Quang! - Thanh niên Kim Quang của Kim gia, tính ra mới Nguyên Linh trung kỳ, khán giả ai nhìn vào cũng thừa biết không phải đối thủ của Lam Kết Y.

- Lam Kết Y! - Nàng đối với người lạ rất lạnh lùng.

- Bắt đầu. - Chen sau tiếng hai người là tiếng trọng tài.

Vừa nghe tiếng hô bắt đầu thì gã thanh niên đã nhanh chóng rút ra 1 cây kiếm dài. Khí thế bộc phát, thanh kiếm được bao bọc bởi ánh sáng màu vàng, hô lớn:

- Kim Long Phục Hổ Kiếm. - Nhảy lên cao làm tư thế đâm xuống, linh khí quán nhập vào kiếm tạo thành hình 1 con rồng vàng lao về phía Lam Kết Y.

Ở trên đài đám gia chủ tứ đại thế gia Kim, Đặng, Cao, Đinh cùng với gia chủ Lam gia, cha của Lam Kết Y đang quan sát trận chiến của 2 người. Gia chủ Cao gia tấm tắc khen:

- Kim huynh, xem ra hậu bối của huynh năm nay không tệ, Kim Long Chiến Thiên Kiếm của Kim gia vậy mà có thể học được rồi. - Quả thật đáng khen, đương nhiên phải trừ mấy đứa thiên tư quái vật ra...

- Haha, Cao huynh nói đùa, luyện thành chỉ vài ba chiêu thức đầu thì sao chứ? Làm sao mà so được với thiên kim của Lam huynh, danh xưng Lam Thiên đệ nhất thiên tài không phải nói chơi, xem ra đứa nhỏ này nhà ta phúc mỏng, bị loại ngay vòng đầu rồi, haha! - Kim gia chủ cười khổ, cũng may tên này chỉ là con cháu trong họ thôi, cũng không phải là chiến lực chính của Kim gia.

Mắt thấy rồng vàng đang bay về phía mình, Lam Kết Y bình tĩnh rút kiếm ra, một màn này làm kinh ngạc không biết bao nhiêu người trên khán đài, kể cả ban tổ chức, nàng rút ra không phải là kiếm mỏng sở trường của Lam gia mà là một thanh trọng kiếm, nặng ngàn cân(cân Việt Nam nhé 1 cân = 1 kg, không phải cân Trung quốc 1 cân = 0.5 kg), nàng chỉ đánh chay 1 kiếm phá vỡ con rồng đập bay luôn thằng cầm kiếm rơi ra ngoài lôi đài. Kinh ngạc toàn trường, một Nguyên Linh trung kỳ sao lại trở nên không chịu nổi 1 đòn của Nguyên Linh đỉnh phong vậy? Cùng 1 cảnh giới thuộc tam hạ cảnh là Hư Linh, Chân Linh, Nguyên Linh đều chênh lệch không lớn, Nguyên Linh trung kỳ thua Nguyên Linh đỉnh phong chừng gấp 6 7 lần là cùng, đánh nhau dù thua cũng phải chống được mấy chục chiêu chứ, đằng này 1 đập ngất luôn, điều đó chứng tỏ Lam Kết Y mạnh hơn Nguyên Linh đỉnh phong bình thường nhiều lắm.

Kim gia chủ thấy vậy thì nhìn qua Lam gia chủ ở giữa:

- Lam huynh, đây là sao? Lệnh ái từ khi nào giao tranh giống như đám Võ Chiến Đạo vậy? - Hắn thắc mắc, đây cũng là điều đám gia chủ còn lại thắc mắc.

Lam gia chủ cười khổ:

- Haha, ta cũng không biết nữa, chắc nha đầu này lại tiêu tốn thời gian đi tìm hiểu mấy thứ lạ đây mà, thật là ấu trĩ, trễ nãi tu hành, về ta phải trách phạt một phen mới được. Đã khiến các vị chê cười rồi. - Lam gia chủ tất nhiên biết được con mình như thế nào, ông ta thầm thở dài:"Chẳng lẽ bây giờ con định bộc lộ ra sao?".

Các gia chủ gật đầu nhưng trong lòng không cho là đúng, con gái ngươi thực lực mạnh như vậy, ngươi đắc ý không hết còn bày đặt răn dạy, thật là giả tạo.

Nàng đi xuống đài, và nhận được 1 like của Lam Vũ:

- Khá lắm! Thật oách, aizzz, khi nào ta được tự do, ta phải thể hiện vài lần mới được. - Lão nhị đúng là thích thể hiện... Dạo này thời gian có chút rãnh rỗi nên lão đại nhường cho anh ra chơi, tới lúc mấu chốt sẽ đổi lại.

- Hừ, ngươi lần sau còn dám bất kính hay chiếm tiện nghi của ta, ta vác kiếm đập ngươi mấy phát. - Nàng ta đe dọa.

- Để coi! Giờ chuẩn bị 2 lượt nữa lại tới lượt cô kìa.

- Biết rồi, trận này cũng chả tiêu hao gì! Chuẩn bị là ngươi mới phải, đến lúc đó sơ sẩy thì chết với ta.

- Yên tâm, yên tâm!

Cùng lúc đó ở phía trận doanh của đám tuổi trẻ Đặng gia, còn có vài đệ tử thế gia khác. Đặng Kim Mai nhìn về phía Lam Kết Y ở xa xa trong mắt đầy hận ý, ả ta lại 1 lần nữa cướp mất danh tiếng của nàng, nàng nghiến răng phân phó đám đệ tử thế gia khác, trong đó còn có vài người Nguyên Linh đỉnh phong:

- Tí nữa lỡ có gặp ả họ Lam, các ngươi cứ gắng hết sức đánh ả cho ta, làm ả lộ nhiều chiêu bài càng tốt, ai có công ta sẽ thưởng, gia tộc của người đó sau này cũng sẽ được nâng cao, tốt nhất là để lại trên mặt ả vài vết sẹo, hừ. - Nàng đương nhiên lợi dụng danh tiếng chuẩn bị làm đệ tử Linh Thụ Tông để mà hứa hẹn rồi.

Chương 64: Nguy cơ trí mạng

Lam Vũ mặc dù rất hứng thú coi đánh nhau, nhưng cuối cùng cũng chỉ phân tích được kỹ xảo, còn về các kiến thức linh kỹ, tác dụng cũng như các môn công pháp tu linh thì hoàn toàn mù tịt, nên cũng bình luận được câu nào hay, đàm luận với Lam Kết Y cũng không thể, chỉ thỉnh thoảng hỏi nàng vài câu.

- Số 25 vs số 76. - Trọng tài hô lớn.

Lam Vũ nhắc nhở:

- Tới cô rồi kìa!

Lam Kết Y chỉ gật đầu nhẹ rồi bước thẳng lên đài, đối thủ của nàng lần này là 1 tên đệ tử thế gia ở Lam Thiên Vực, cũng là 1 thế gia lớn chỉ thua Lam gia 1 bậc, ngang hàng với Đặng gia. Đệ tử này thuộc Nam gia, tên là Nam Hùng, ở khu vực Lam Thiên cũng được coi là tuổi trẻ tài tuấn, tuy không so được với mấy tên đỉnh cấp nhưng cũng không kém bao nhiêu. Bước lên đài, việc làm đầu tiên của hắn là khích tướng:

- Lam đại tiểu thư! Nam Hùng ta mặc dù không muốn nhưng cũng phải công nhận cô là người có thiên tư cao nhất trong giới trẻ Lam Thiên Vực hiện nay, Đặng tiểu thư...chỉ sợ cũng phải kém hơn cô 1 chút. Tại sao cô lại từ chối làm đệ tử Linh Thụ Tông, một cơ hội phát triển tốt như thế làm người ngoài như ta cũng cảm thấy tiếc nuối vô hạn?

- Bớt xàm ngôn đi! Giờ tự động đi xuống hay để ta đánh rơi xuống? - Không muốn nhiều lời, nàng cũng muốn như ván trước 1 hit đẩy xuống đài cho nhanh, nhưng đối phương cũng là đệ tử thế gia, hơn nữa địa vị cao hơn hẳn tên họ Kim bị đập lúc nãy, chỉ sợ ra tay không chừa mặt mũi thì lại đẩy đối phương theo phe con ả họ Đặng kia, đến giờ nàng vẫn sợ bị người ta chung tay vùi dập, nội Linh Thụ Tông với Đặng gia đã mệt rồi, thêm vài thế gia nữa chắc nàng chỉ còn nước bỏ nhà mà đi.

Vốn như trước kia thì tên Nam Hùng này sẽ không nhiều lời trực tiếp nhận thua nhảy xuống cho rồi, còn đỡ hơn là ăn đòn, dù sao thì ai cũng biết Lam Kết Y mạnh mẽ như thế nào, chẳng ai cười gã nhát gan. Nhưng mà nay đã khác, gã đã gia nhập phe Đặng gia, Đặng Kim Mai cũng hứa sau này về Linh Thụ Tông sẽ giúp cho gia tộc của gã phát triển ít nhất là ngang Lam gia, nhiệm vụ của gã là trong hội này làm bất cứ thứ gì tổn hại đến Lam Kết Y là đủ, tổn hao linh lực, tổn hao danh dự, tổn hao cái gì cũng coi như hoàn thành nhiệm vụ.

- Lam tiểu thư làm sao mà không hiểu tình thế như vậy? Nàng có biết việc của nàng gây hại cho nàng và Lam gia bao nhiêu không? Chỉ cần cô nhận thua trước Đặng tiểu thư, ta sẽ ra mặt cầu tình cho khỏi chết, yên t.â...... - Chưa kịp diễn thuyết hết câu thì 1 đường kình phong mạnh mẽ đánh tới làm gã chỉ có thể ngưng thoại mà nhảy thật nhanh lên cao để né tránh, may mắn né được 1 đòn phá như bổ củi của Lam Kết Y, ở trên không chưa kịp phản ứng thì lại bị 1 đập ngay bụng bởi báng kiếm bay thẳng xuống đất, cũng may hắn là cao thủ Nguyên Linh hậu kỳ, phản ứng kịp 2 tay đẩy mạnh xuống đất lựa thế nhảy vài vòng về phía sau tránh va chạm với mặt đất tạo thêm tổn thương, sau khi ổn định thân thể hắn ôm bụng tí là ói ra nước mật, đau quá, chấn muốn nát ngũ tạng của hắn.

Lam Kết Y lãnh đạm từ trên không hạ xuống đất, trên tay còn cầm 1 thanh trọng kiếm còn to hơn cả cơ thể nàng, trông cứ như nữ chiến thần hạ phàm. Nàng nhìn hắn không nói, nhưng thái độ đã rõ, ngươi biết điều thì tự nhảy xuống, nếu không ta không nể mặt gia tộc ngươi nữa, ngươi không cùng đẳng cấp với ta. Nam Hùng thở dốc, có chút sợ hãi, từ khi nào mà Lam Kết Y mạnh mẽ như vậy, đã thế còn không hề dùng các linh kỹ như những năm trước mà toàn đánh chay khiến cho cả 1 đống chuẩn bị khắc chế của hắn đổ sông đổ biển hết, bởi vậy xưa nay đám Tu Linh Đạo ai nấy cũng không ưa đám Võ Chiến Đạo, toàn dựa vào man lực và kỹ xảo cận chiến để chiếm ưu thế, người không quen chiến với bọn họ thì đa số chịu thiệt.

- Lam tiểu thư, xem ra ngươi đã muốn bước chân lên con đường diệt vong, vậy thì công sức của Nam mỗ coi như bỏ đi rồi. Vậy được, Nam mỗ không khách khí nữa, tuy biết rằng sẽ bại nhưng cũng khiến cho ngươi hiểu rõ 1 điều rằng ngươi đã tự chọn con đường chết cho bản thân mình. - Hắn nói nhiều cũng chỉ để cho bõ ghét, khiến tâm lý Lam Kết Y thêm nặng nề chứ hắn cũng thừa biết mình không có phần thắng, càng thêm nữa là câu giờ để ra 1 chiêu cuối cùng mạnh mẽ nhất hắn có thể xuất ra được, đã yếu hơn người ta thì đương nhiên là nên dồn 1 sức vào 1 chiêu rồi thôi chứ càng kéo dài mình càng yếu hơn mà thôi.

- Ngươi đã không muốn thì để ta tiễn! - Nàng nhấc thanh trọng kiếm lên, định ra 1 đòn kết liễu thì tên họ Nam gầm lên:

- Băng Kiếm Phong Thiênnnnnnnnnnnnnnnnn! - Từ trong chiếc nhẫn đeo trên tay gã bay ra 1 thanh kiếm màu lam nhạt như thể được làm bằng băng vậy, ngay lập tức nó được truyền quán linh lực bay lên đầu Nam Hùng, nháy mắt hóa thành 1 thanh băng kiếm tỏa khí lạnh khiếp người dài 30m.

Thế kiếm nhanh như gió không cho người khác có cơ hội mở miệng kinh ngạc, vừa ngưng tụ ra là như sao băng trên trời lao xuống. *Oành*, Thanh băng kiếm khủng bố đã đâm vào chỗ Lam Kết Y đứng, chỉ thấy khói bụi mịt mù với lớp băng dày 10cm đang lan tỏa từ trung tâm vụ nổ ra đủ thấy độ mạnh mẽ của chiêu thức này, nếu như gia chủ Nam gia mà dùng thì còn ghê hơn gấp mấy trăm lần Nam Hùng. Đám người trên đài cao lại được 1 phen đã mắt:

- Wow, đó không phải là Băng Kiếm Phong Thiên nổi danh của Nam gia hay sao? Nghe nói chiêu đó Địa Linh cảnh mới học được mà?

- Ngươi thì biết gì, Nam Hùng là thiếu chủ Nam gia tương lai, đương nhiên là tài năng hơn người, được học cũng là đương nhiên.

Cũng có 1 vài khán giả có ánh mắt tốt:

- Nam Hùng này tuy học được nhưng tuyệt chiêu của Địa Linh cảnh cuối cùng vẫn là sinh ra cho Địa Linh cảnh cường giả, hắn miễn cưỡng sử dụng khiến cho linh lực toàn thân khô kiệt, nếu giờ bảo họ Nam đánh nữa ta chắc chắn hắn sẽ nhận thua. - Phân tích hợp lý, kiểu như chơi game nghề pháp sư phù thủy mà xả skill hút hết mẹ mana mà đối thủ éo chết thì đánh nhau gì nữa.

- Nhưng hắn cũng không quá phong độ đi, đối với mỹ nữ cũng ra tay tàn độc như vậy, thật không biết thương hoa tiếc ngọc, dẫu biết mình thua chắc rồi cũng muốn để lại thương thế cho người đẹp. - Cũng có người tiếc hận.

- Quả thật không phong độ, đến nhận thua hắn cũng không dám, thành tựu sau này có thể xa được bao nhiêu chứ.

Chẳng ai trong khán đài này coi trọng gã chiến thắng Lam Kết Y, ngay cả 1 chiêu cường đại nhất của gã thì cùng lắm người ta cho rằng làm bị thương Lam đại tiểu thư mà thôi. Khói bụi tán hết đi, Lam Kết Y 2 tay cầm kiếm chỏ xuống đất, thở hồng hộc, trên thanh trọng kiếm chiến khí bức nhân, cứ như 1 cơn gió mạnh thổi tung mọi thứ, cách đó 2m là thanh băng kiếm của Nam Hùng cắm thẳng xuống đất, thân kiếm có chút vụn vỡ. Toàn trường kinh ngạc, nhất là Nam Hùng, hắn đứng chết trân, không ngờ, không ngờ chiêu thức mạnh nhất của hắn, xuất bất kỳ ý cũng không thể làm đối phương bị thương mảy may, cái này quá...sức...! Haizz thở dài 1 hơi, hắn không ngờ khoảng cách giữa mình và đối phương lại xa đến như vậy, vậy thì mình lấy gì mà ngăn cản đối phương, lấy gì cho đối phương phiền toái, hắn được bồi dưỡng làm gia chủ Nam gia từ nhỏ nên làm người rất biết lượng sức, nếu đã không có khả năng thì triệt để buông xuôi, cùng lắm là không được quyền lợi gì từ Đặng gia sau này mà thôi. Chưa kịp đợi Lam Kết Y động thủ Nam Hùng lên tiếng nhận thua:
- Ta nhận thua.

Lam Kết Y nghe vậy liền thu kiếm lại vào nhẫn trữ vật. Trọng tài làm ăn cũng rất mau lẹ:

- Số 25 thắng.

Thấy nàng bước xuống đài Lam Vũ gấp gáp hỏi:

- Chà, trông cô khá mệt đó. Sao lúc đầu mới vô sao không đá hắn xuống luôn đi?

- Ta ngại thế lực nhà hắn, nếu bức quá cả nhà hắn hoàn toàn theo phe ả họ Đặng chẳng phải là Lam gia ta thiệt thời hay sao? - Lam Kết Y nói ra suy nghĩ của mình.

- Haizz, thì ra cô còn nhiều cố kỵ như vậy, nếu tin tưởng ta thì hãy buông tay cho người ta thấy phong thái tuyệt thế cường giả của mình đi. Ta thật sợ cô hành sự quá cẩn thận ngược lại ảnh hưởng đến kết quả ta muốn. - Lam Vũ vẫn mong nàng chọc tới thằng nào đấy có khả năng phá hộ cái vòng với, càng sớm đương nhiên càng tốt, cẩn thận quá có khi giải nhất lại không đoạt được mà kẻ thù cũng không đủ mạnh phá vòng mà vẫn mạnh hơn anh đấy mới phiền.

Lam Kết Y nhíu mày liễu, nàng không trả lời, trầm ngâm suy nghĩ từng lời đối phương nói, nàng nhìn ra đối phương quả thật trình độ cỡ Chân Linh cảnh mà thôi, sao tự tin như thế, đến cả nàng vốn cẩn thận cũng không hiểu sao tự dưng sinh ra cảm giác tin tưởng với tên này, nhưng lý trí lại mách bảo lỡ như tên này là 1 tên điên không biết tự lượng sức, kéo theo mình chôn cùng thì sao? Đủ thứ mâu thuẫn trong chốc lát nhảy loạn trong đầu nàng, nàng lắc đầu nhẹ 1 cái dẹp hết mọi ý nghĩ:

- Được rồi.

- Haha, haizz thôi chỉ cần cô đứng nhất là được. Không tin cũng không sao! - Lam Vũ thấy thái độ do dự của đối phương thì cũng có thể lý giải, giờ chính mình cũng không chắc chắn 100% có thể bảo vệ đối phương an toàn, có rất nhiều thứ không thể tính toán có thể xảy ra, ví dụ như 1 tên Võ Chiến Đạo, hoặc 1 tên Thiên Linh cường giả mạnh mẽ vô địch nhảy ra, không có lực phá hoại vòng phong ấn nhưng lại có năng lực giữ chân mình, đấy mới là 1 trong những biến cố anh có thể nghĩ ra được. Thế nhưng những biến cố đó xác xuất rất thấp, tu linh giả vốn không ưa võ chiến đạo, lại thêm Lam Thiên Vực này khỉ ho cò gáy chưa từng xuất hiện Thiên Linh cường giả. Vừa trước Lam Vũ có hỏi Lam Kết Y được biết Võ Chiến Đạo là 1 trường phái chiến đấu tu luyện khá khác so với tu linh đạo.

Tuy nghe có vẽ khá giống Thần Đạo và Tiên Đạo của thế giới Bạch Hư Không nhưng không rõ ràng như bên này. Tu Linh Đạo là con đường tu luyện nghiên cứu đạo lý trời đất, các loại chân lý để hấp thu linh khí vào trong cơ thể, tàng trữ, vận chuyển và điều khiển theo các loại chân lý trong thiên địa để tạo thành các thần thông linh kỹ, cái gọi là pháp thuật tiên nhân chính là từ đây mà ra. Ngược lại võ chiến đạo lại đi theo con đường võ thuật của thế tục, tập trung vào kỹ xảo chiến đấu và độ mạnh mẽ dẻo dai của thân thể, cũng hấp thu linh khí từ trời đất nhưng không phải để tàng trữ như Tu Linh Đạo mà là tiêu hóa vận chuyển đi khắp cơ thể kinh mạch, đả thông huyệt đạo để cường kiện cơ thể, đồng thời từ những cơ sở đó chuyển hóa ra 1 loại năng lượng khác với linh lực của Tu Linh Đạo là chiến khí, một khi quán nhập chiến khí vào đòn công kích tay chân hoặc vũ khí đều mang lại uy lực khủng bố không thua gì pháp thuật Linh Đạo thậm chí có phần mạnh mẽ hơn, phái này cũng sáng tạo rất nhiều võ kỹ để thể hiện kỹ xảo và chiến kỹ để vận dụng chiến khí. Ưu điểm rõ ràng của võ chiến đạo rất rõ ràng là cận chiến mạnh mẽ, cuồng bạo hơn tu linh đạo nhưng bù lại thì ưu điểm đó cũng trở thành 1 trong những nhược điểm của võ chiến đạo, đó là đơn thuần 1 loại lực lượng công kích là man lực, dựa vào lực đạo để chiến thắng, còn tu linh đạo thì đa dạng lực lượng từ linh hồn lực lượng cho tới linh lực, linh lực lại phân chia lửa nước đất cây cỏ băng sấm gió tùm lum tà la, linh hồn lực thì từ tinh thần cho tới quỷ đạo, âm hồn, chiến đấu khó mà đề phòng, tương sinh tương khắc rất đa dạng.

Nhưng mà Lam Vũ bây giờ có lo lắng mỗi Võ Chiến Đạo mà thôi, lỡ cao thủ Võ Chiến Đạo ra tay nhanh quá mình không kịp đưa vòng ra đỡ thì chẳng phải là ăn hành ngập mặt à? Ma Tinh Chuyển Di lại không có tác dụng với các đòn tấn công vật lý.

===== Ở bên kia chiến tuyến, Đặng Kim Mai đang ở trên đài chiến đấu.- Ta nhận thua. - Đối thủ của nàng ta vừa lên đài đã nhanh chóng nhận thua nhảy xuống. Đặng Kim Mai thấy thế bĩu môi khinh thường:

- Xì, toàn 1 đám chết nhát, bổn tiểu thư từ đầu đến giờ còn chưa được đánh trận nào. - Lại khá đắc ý đi xuống đài.

Quả thật với danh tiếng của nàng hiện giờ chả ai dám đánh với nàng cả, ai ai cũng biết Đặng tiểu thư thù vặt thù dài nên trước khi tổ chức thi đấu mấy vị trưởng bối trong nhà đều dặn con cháu thấy nàng thì nhận thua cho rồi, dù sao cũng thua mất công đánh lại gây thù, nàng mặc dù tính tình rất xấu nhưng thiên phú không tệ, chỉ thua mỗi Lam Kết Y ở vực này. Về tới khu vực của mình nàng hỏi đại 1 tên thủ hạ:

- Bên kia ả họ Lam gặp tên Nam Hùng thế nào?

Người kia đổ mồ hôi hột:

- Bẩm tiểu thư! Lam Kết Y quả thật mạnh mẽ khó lường, dường như so với năm xưa còn mạnh hơn nhiều, tiểu thư...tiểu thư chỉ sợ khó..khó thắng nàng. - Hắn nói mà giọng hơi run, hắn muốn nói rằng tiểu thư ngươi giờ không có cửa đánh không lại Lam Kết Y đâu nhưng nào dám, sợ Đặng tiểu thư dập chết nên đành nói nhẹ thành khó thắng.

Đặng Kim Mai cũng là 1 người trí tuệ, làm sao mà không hiểu ẩn ý trong lời nói tên thủ hạ, nàng ta hừ lạnh, trong ánh mắt hiện lên sự ghen ghét không hề nhẹ:

- Hừ! Mạnh hơn nữa thì sao chứ? Đối nghịch với ta, đối nghịch với Linh Thụ Tông thì ả đã xác định mình đi trên con đường chết rồi.

Gã chấp sự tự dưng ở đâu hiện ra trước mặt Đặng Kim Mai:

- Ngươi nói đúng, thế nhưng ta cảm thấy rõ ràng bây giờ ngươi không phải đối thủ của nàng ta, ngươi tính sao? - Là 1 cao thủ đỉnh phong trong Địa Linh cảnh, là 1 người mạnh ở nơi này hiện giờ gã đương nhiên nhận ra rõ ràng Lam Kết Y bây giờ mạnh hơn Đặng Kim Mai, đó là trực giác của cao thủ.

- Nếu đã thế thì chỉ còn cách làm cho ả bốc hơi trước khi bước vào trận chung kết rồi, tuy trước sau gì ả cũng phải chết nhưng nếu ta thua ả tại đương trường thì ta còn mặt mũi gì nữa, Linh Thụ Tông cũng tổn thất không ít mặt mũi. - Đặng Kim Mai cũng rất lý chí, nàng ta cũng không phủ nhận việc Lam Kết Y bây giờ mạnh hơn nàng dù nàng ta đã được chấp sự Linh Thụ Tông cho nhiều thứ tốt khiến tu vi và thân gia thêm dày, chấp sự đã nhận xét tức là đúng, thế liền nãy ra ý nghĩ độc ác là thủ tiêu Lam Kết Y trước khi gặp nàng ở trận chung kết, làm như vậy nàng đỡ mất mặt, đồng thời nàng dùng lời lẽ kéo theo Linh Thụ Tông vào vòng luôn cho chắc. Đặng Kim Mai cái gì cũng tốt, gia thế tốt, dung mạo xinh đẹp, thiên phú tốt, trí tuệ tốt, mỗi tội có tính nết là xấu, hay đố kỵ, hay thu vặt thù dai.

- Cũng được, dù sao đây cũng chỉ là 1 tiểu vực nhỏ bé, mặc ta hoành hành đều không sao cả? Giúp ngươi nhanh chóng cắt đứt những tâm tư ở nơi này càng nhanh càng tốt, sớm ngày trở về tông môn, toàn tâm toàn ý tu luyện. - Gã chấp sự đương nhiên không phải dạng tốt lành thánh hiền gì, chẳng qua là gã cũng có tâm tư riêng của mình nên đa số đều đáp ứng Đặng Kim Mai.

- Tốt, chuyện ta đáp ứng với chấp sự nhất định sẽ cố gắng. - Đặng Kim Mai gật đầu.

- Được ta đi giết nàng ta. - Chấp sự nói xong câu thì hư không biến mất tại chỗ.

========== Quay lại chỗ nghỉ ngơi của Lam Kết Y.

Đang nhắm mắt dưỡng thần bỗng dưng Lam Kết Y cảm thấy tim đập nhanh, tâm hồn cũng rung động không nhẹ, nàng bật dậy. Lam Vũ thấy vậy mới hỏi:

- Cô sao thế?

- Ta cảm thấy rất bất an. Sắp..sắp có chuyện chẳng lành xảy ra với ta. Ngươi..ngươi nhất định phải bảo vệ ta. - Lam Kết Y run rẫy 1 trận, cảm giác này của nàng vô cùng chính xác, nó xảy ra vài lần hồi nhỏ rồi, đều là cha nàng cứu kịp thời nếu không nàng đã sớm chết từ lâu.

Lam Vũ nghe vậy thì ngưng trọng, cảm giác của tu luyện giả vô cùng kỳ quái, đôi khi chính xác lạ thường, còn hơn cả cảm giác của người nhện spiderman nữa. Anh chuẩn bị tinh thần, vận sẳn Ma Tinh Chuyển Di đề phòng bất trắc.....

Chương 65: Sinh vật khủng khiếp

Chỉ 1 giây phút cả khu nghỉ ngơi số 25 trở nên đầy nguy cơ, không khí cứ như ngưng đặc lại, mấy người hầu trong khu cảm thấy hít thở khó khăn, lão nhị thấy không được vội đổi chỗ cho lão đại ra, đây cũng là thời cơ để lão đại học tập đối phó tình huống. Lam Vũ nhắm mắt trong giây lát rồi ngưng trọng nói đám người hầu:

- Tất cả các ngươi nhanh chóng rời khỏi đây đi! - Đám người hầu chỉ chờ có thế, khó khăn lê lết ra khỏi khu nghỉ ngơi.

Lam Kết Y giờ nào còn tư thái lãnh đạm nữa, cả người nàng run rẩy tái mét, nói năng lắp bắp:

- Hắn...hắn tới rồi, chạy...chạy mau! - Cái khí tức khủng bố của Địa Linh đỉnh phong Linh Thụ Tông bao phủ cả khu 25, Lam Kết Y cũng không khác gì đám người hầu, hít thở khó khăn, lồng ngực như bị cái gì chặn lại. Duy chỉ có Lam Vũ là chẳng cảm thấy gì cả, có lẽ...uy áp này tới từ linh hồn hoặc linh lực linh vực, mà linh hồn Lam Vũ quá mạnh mẽ vì dung hợp với Hư Không chủ, thêm nữa anh không phải là Tu Linh giả, gã chấp sự Linh Thụ tông không thể lấy tư thái bề trên đè ép anh được.

Che trước mặt Lam Kết Y, Lam Vũ hít 1 hơi thật sau bình tĩnh nói:

- Không sao đâu! Phía đông bắc 50m, các hạ có phải là chấp sự Linh Thụ Tông không? Làm việc cần gì lén lén lút lút dùng uy áp để hù dọa vãn bối như thế? - Hắc ám tinh thần lực với tư thái là 1 loại năng lượng cao cấp hơn so với thần niệm của tu linh giả đương nhiên có thể phát hiện gã chấp sự đang ở cách đó 50m nhìn chằm chằm bọn họ.

Tức thời 1 nam tử trung niên xuất hiện đối diện 2 người, trên mặt hắn hiện ra sự tự tin kiêu ngạo không để ai vào mắt, tư thái thượng vị giả nhìn xuống nhưng cũng pha 1 chút kinh ngạc:

- Ấy, ở Lam Thiên Vực nho nhỏ này không ngờ có người có thể nhìn thấy chỗ ta ẩn nấp. Ta thật hiếu kỳ, dò xét thế nào cũng chỉ thấy tu vi Chân Linh sơ kỳ, nói cho ta biết ngươi làm sao hay vậy? - Hắn nhẹ nhàng hỏi, như kiểu người lớn hỏi con nít.

- Haha, chỉ là Địa Linh cảnh đỉnh phong, thật thất vọng. Cho hỏi trên người ngươi có thứ gì có thể phát động công kích cấp tôn giả không? - Vấn đề chính không thể bỏ qua, tu vi đối phương tầm Địa Linh này càng nguy hiểm với mình hơn, nếu đối phương không có tư cách phá được vòng thì mình chỉ còn cách bỏ chạy.

- Chê ta chỉ có Địa Linh cảnh đỉnh phong? Con kiến Chân Linh cảnh ngông cuồng, thứ như ngươi có thể biết được tôn giả Linh cảnh có bao nhiêu cường đại? - Đừng nói là lão, cho dù là cả Linh Thụ Tông cũng không có Linh cảnh tôn giả nữa. Gã tức giận gầm lên, linh lực toàn thân bạo phát hóa thành 1 chưởng lớn úp về phía 2 người Lam Vũ, định 1 đòn diệt gọn, hắn ở Địa Linh đỉnh phong đã lâu nên linh vực đã vận dụng tới mức linh hoạt, ngoại trừ người ở trong khu nghỉ ngơi thì người ngoài không ai biết được chuyện gì xảy ra ở trong, ngay cả tiếng động và uy lực cũng vậy. Lam Vũ thấy bàn tay to như cái mái nhà kia sắp úp xuống mình, bình tĩnh đứng im, trong đầu liên tục vận phát Ma Tinh Chuyển Di chuẩn bị đỡ đòn thì 1 giọng nói uy nghiêm vang lên cùng với 1 bàn tay khác đỡ lấy bàn tay này:

- Lâm chấp sự, ngươi là khách Lam gia ta, vì sao lại lén lén lút lút ra tay với hậu bối? - Một nam tử trung niên xuất hiện trước mặt hai người chất vấn, người này là gia chủ Lam gia, cha của Lam Kết Y, một thân tu vi cũng Địa Linh đỉnh phong.

Lâm chấp sự kia, giật mình kinh ngạc, không ngờ ở nơi nhỏ bé này cũng có người có thể chọi 1 vs 1 với mình, gã không tin, liền tiếp tục vận sức tạo nên 1 dây gai màu xanh lục bằng linh lực bán kính 3m tấn công về phía Lam gia chủ. Lam gia chủ cũng không yếu thế hóa thành 1 thanh cự kiếm màu xanh lam chém tới dây gai, chỉ vài hiệp 2 thứ lại tiêu tán. Lần này gã họ Lâm mới thực sự ngưng trọng:

- Thật bất ngờ, ở nơi này không ngờ Địa Linh đỉnh phong cũng có thể so chiêu với ta, điều đó chứng tỏ Lam gia chủ ngươi cũng là một kỳ tài khoáng thế, thế nhưng so chiêu là so chiêu, ta còn có rất nhiều nội tình ngươi không biết, Linh Thụ tông cũng không phải là hạ vị vực gia chủ như ngươi có thể đo lường, biết điều thì tránh qua 1 bên, ngươi có thể đổi lại 1 nhân tình của Linh Thụ Tông chúng ta, thế nào? - Tuy ngoài ý muốn như sự tự tin của gã vẫn còn, vì sau lưng gã là Linh Thụ Tông, 1 tông môn ở Mộc Tiên Lục, tuy rằng ở bên Mộc Tiên Lục chỉ là hạng trung thôi nhưng ở những hạ vị vực này thì chính là trời.

- Lâm chấp sự, ngươi không thấy mình quá đáng sao? Ngươi từ Mộc Tiên Vực tới đây, Lam gia ta coi ngươi là thượng khách, đổi lại người đòi đánh đòi giết con gái ta? Còn bảo ta tránh ra cho ngươi hành sự sao? - Lâm gia chủ giận dữ nói.

- Thì sao? Cường giả như ngươi với ta vạn năm thọ nguyên, sinh con đẻ cái tuy khó nhưng muốn thì chục đứa cũng không khó, tiếc gì chỉ vì 1 đứa con gái sau này cũng gả ra ngoài mà đắc tội với Linh Thụ Tông ta, đem lại họa diệt tộc cho Lam Gia?- Hừ, dù ngươi có nói thế nào Lam mỗ cũng không đáp ứng, còn về phần đắc tội Linh Thụ Tông và họa diệt tộc, ngươi có tư cách sao? Chỉ là 1 chấp sự ngoại tông, chỉ là trung tầng ở ngoại môn quyền lực chỉ chi phối tối đa là ngoại môn đệ tử, tưởng ta không biết sao? - Lam gia chủ nghiêm nghị đáp lại, hắn là gia chủ của 1 gia tộc đệ nhất 1 vực, cho dù là hạ vực đi nữa thì năng lực kiến thức cũng không thể khinh thường được.

Bài tẩy bị lộ khiến gã họ Lâm giận tím mặt, nhưng gã đúng chỉ là 1 chấp sự ngoại tông, nhưng đó chỉ là hiện tại. nếu đưa Đặng Kim Mai hoặc Lam Kết Y về tông thì chắc chắn thăng chức. Gã đã nghiệm được Đặng Kim Mai có Mộc Kim Linh Ẩn Thể, cũng là 1 loại thể chất cao cấp, người không có kiến thức nhìn vào thì chỉ cho là Kim Linh thể bình thường nhưng có kiến thức sẽ biến đó là một loại Mộc Linh thể nhưng lại ẩn hàm sự cứng rắng và đầy sát phạt của Kim Linh thể, tu luyện Mộc thuộc tính công pháp sẽ thăng tiến như bay, chẳng qua ở Lam Thiên Vực không ai biết, cho họ Đặng tu luyện Kim thuộc tính công pháp nên mới tiến cảnh khá chậm, còn về phần Lam Kết Y gã không nhìn ra được thể chất gì nhưng khẳng định là 1 loại thể chất cao đẳng, thậm chí cao hơn cả Đặng Kim Mai, bằng chứng là Lam Kết Y sinh sau đẻ muộn nhưng vẫn đè áp Đặng Kim Mai một đầu suốt mười mấy năm. Gã cũng đúng chỉ là trung tầng của ngoại môn, là ngoại môn, tầng ngoài của môn phái mà thôi, nếu là nội môn thì Lam Thiên Vực chả là con tép gì cả, chỉ tiếc gã thật sự là ngoại môn trung tầng, vì thế nên cũng đúng như Lam gia chủ nói, gã không có đủ quyền lực để lay động Lam gia chỉ với quyền chỉ huy đám ngoại tông đệ tử tu vi tối đa là Nguyên Linh cảnh đỉnh phong, lên tới Địa Linh là đệ tử nội môn rồi. Tuy nhiên gã còn 1 ưu thế nữa là người của Linh Thụ Tông, dù là ngoại môn đi nữa, không nói chấp sự, 1 đệ tử cũng không phải Lam gia có thể động vào được, điều đó có nghĩa là gã bất tử, gã đụng người khác nhưng người khác cũng không thể đụng được gã. Thấy vậy gã liền cười ha hả, Lam Kết Y này dù sao cũng đã kết thù rồi, vậy thì phải nhổ cỏ tận gốc:

- Đã vậy ta không làm khó Lam gia chủ nữa, haha. Ngươi không phép thì...ta tự ra tay. - Gã đang nói thì bất ngờ sử dụng bí thuật Mộc Độn Đại Pháp trong ngũ hành độn nháy máy như thuấn di của cường giả Thiên Linh xuất hiện trước mặt hai người Lam Vũ, biến cố bất ngờ khiến cho Lam gia chủ phản ứng không kịp hét lớn:

- Kết Y chạy mauuuuu! - Nhưng đã không kịp.

Lam Kết Y cũng phản ứng không kịp, nàng cứ nghĩ có cha nàng ở đây thì đối phương sẽ không thành công, dù sao cũng chỉ là 1 mình chấp sự Linh Thụ Tông tới ám sát, không có các thế lực khác hùa theo. Ai ngờ hắn ta không có liêm sỉ của cường giả ra tay đánh lén như thế. Càng gần hắn thì nàng càng cảm thấy tử vong đến gần mặc dù mộc thuộc tính vốn chủ sinh cơ, nàng muốn bỏ chạy nhưng giờ tay chân lại không có tí sức lực nào. Bỗng nàng nhìn thấy thân ảnh nam tử nãy giờ đứng trước mặt nàng vẫn điềm tĩnh như thường. Tự dưng giây phút ấy hình tượng của tên trẻ con trong mắt nàng trở nên cao lớn vô thượng, suy nghĩ trong đầu nàng hiện giờ là tại sao hắn còn không chạy đi, hắn không sợ sao? Hay là sợ quá nên chết đứng rồi? Trả lời nàng là 1 bài tay màu xanh lá trong suốt to lớn, trông giống như được tạo từ những cây gai vậy.... và.... *Uỳnh*. Một vụ nổ lớn làm khu nghỉ ngơi số 25 tan tành mây khói, biến cố này cũng hấp dẫn sự chú ý của hàng vạn người đang quan chiến nơi đây. Đặng Kim Mai ở xa xa nở một nụ cười thõa mãn, như đã đạt được mục đích. Trong đám khói bụi có 2 người bay ra, đánh đấm túi bụi, thỉnh thoảng còn dùng linh kỹ bá đạo để giao tranh nữa... Đó là Lam gia chủ và chấp sự họ Lâm, Lam gia chủ thì điên cuồng công kích, còn họ Lâm vì bị động chống đỡ cơn giận của đối phương nên hơi rơi vào thế hạ phong. Nhưng hắn vẫn cười, tin rằng mục đích đã đat được, đối phương có nóng giận thế nào đi chăng nữa thì cũng chỉ đánh để lấy lại mặt mũi mà thôi:

- Haha, Lam gia chủ, chuyện cũng đã qua rồi, bình tĩnh lại thương lượng, ta sẽ đền bù xứng đáng cho Lam gia. - Gã rất tự tin rằng ở Lam Thiên Vực này không ai dám làm gì người của Linh Thụ Tông.

- Bồi thường cái đầu ngươi là đủ rồi, nạp mạng đi. - Giờ này Lam gia chủ đang máu giận chảy lên đầu, đâu còn để ý cái gì gọi lại đại cục trong suy nghĩ của gã họ Lâm nữa.

- Ngươi dám... Không sợ gây ra họa diệt tộc cho Lam gia sao? - Gã hỏi ngược lại! Cũng không phải gã sợ Lam gia chủ hay đánh không lại, mà chỉ vì bị mất tiên cơ với thiếu chiến ý nên bị áp chế một chút thôi. Gã cũng không ham chiến, qua vài chiêu cũng biết đối phương không phải hạng dễ chơi, nhưng chẳng lẽ mình dễ chơi?Nói tới đây Lam gia chủ mới tỉnh táo lại, căm hận nhìn gã chấp sự, gã nói đúng, trước tiên ông là gia chủ Lam gia sau đó mới là cha của Lam Kết Y, ông không thể vì con gái mình mà làm cả tộc chôn theo được, đó là tội đồ của gia tộc. Đúng lúc 2 bên đang giằng co thì có 1 âm thanh phá vỡ cục diện:

- Haizz, thì ra ngươi họ Lâm. Này họ Lâm, ngươi quá yếu, thật làm ta thất vọng, tâm nguyện của ta lại không biết lúc nào sẽ đạt được. - Một tiếng thở dài của Lam Vũ vang lên, khói bụi mịt mù từ đống đổ nát khu nghỉ ngơi tan đi, mọi vật đều thành tro bụi duy chỉ có 2 thân ảnh nam nữ ở trung tâm khu oanh tạc thì còn y nguyên, chỉ có tay áo trái của Lam Vũ đã tan biến thành bụi mà thôi, đó cũng là nơi mà Ma Tinh Chuyển Di dịch chuyển tổn thương vào.

Lam gia chủ thấy Lam Kết Y còn sống thì nội tâm vui mừng khôn siết, nhưng cũng không nóng vội chạy lại hỏi, giờ ông cần làm là phải tập trung quan sát gã chấp sự, đề phòng hắn ra tay bất ngờ 1 lần nữa. Còn về gã chấp sự thì mồm há đủ nhét nguyên quả trứng vịt vào luôn, kinh ngạc, quá kinh ngạc, dưới một đòn tấn công toàn lực, chiêu thức Linh Mộc Diệt Sinh Thủ danh chấn thiên hạ của Linh Thụ Tông vậy mà còn không làm trầy xước được 2 tiểu bối Nguyên Linh Cảnh, chuyện gì đang xảy ra vậy? Hay là gã đang mơ, này Lâm Hình Sa, mau tỉnh lại đi, gã tự gọi mình trong ý nghĩ, sau đó vài giây gã còn cho rằng kia là ảo thuật của vị ảo thuật sư mà hắn từng đề cập, phải, đúng rồi, chỉ có thể là ảo thuật mới giải thích được trường hợp này.

- Từ đầu ta đã nói với ngươi rồi mà! Nếu ngươi có thể phát động công kích cấp tôn giả thì có thể tổn thương được ta, đáng tiếc chỉ là một tên Địa Linh đỉnh phong mà thôi! Dưới tôn giả phòng ngự của ta là bất phá. - Lam Vũ tuy lời nói hùng hồn nhưng trong người tim đập thình thịch, biết là không có nguy hiểm thực chất nhưng vẫn hơi hồi hộp, điều anh làm tiếp theo là khích cho nó ra skill tiếp thôi, phóng lao theo lao, không thì mình chỉ còn nước bỏ chạy.

Lam Kết Y từ đầu đến cuối đừng bên cạnh Lam Vũ, chính nàng cũng không hiểu chuyện gì xảy ra nữa, bàn tay khủng bố kia đập xuống trúng người tên kia thì cứ như hư không biến mất vậy, chỉ có tay áo trái của hăn bị nổ thành bụi phấn mà thôi. Giờ nàng thật sự tin rằng tên tính tình trẻ con theo nàng thấy là chưa vào đời này không tầm thường, có thể là 1 cường giả đỉnh cao bị thương nặng như hắn nói cũng nên, trong khóe mắt có chút cảm động.

Lâm chấp sự trải qua cơn kinh ngạc thì mới tới giận dữ, đối phương thế mà...lại khinh thường gã một lần nữa. Nhưng lý trí đã cản được gã xung động, gã nén giận hỏi:

- Ngươi là ai? Từ thế lực nào? Có biết chuyện ngươi đang làm là cản trở Linh Thụ Tông hay không? - Tên này mang trong đầu toàn những suy nghĩ vinh diệu về Linh Thụ Tông của gã, nên gã vừa tự hào vừa lấy nó làm lá chắn, trước đây sài rất tốt, đi tới đâu cũng có người cung kính, trung vị vực cũng không dám lãnh đạm với gã, vậy mà tới cái nơi Lam Thiên vực hẻo lánh này hạ vị vực này lại chẳng có ai nghe sợ là sao?

- Ta là ai có nói chắc ngươi cũng không biết, haizz. Tuy vô danh nhưng lại không phải tiểu tốt. Cũng không phải bạn bè ta, sao ta phải nói cho ngươi biết. Tóm lại là có đánh nữa không? Không đánh ta đi, đồ yếu đuối. - Vừa ra vẻ chán chường vừa khinh thường, để xem thằng này bộc phát mạnh nhất như thế nào, anh cũng không hi vọng 1 tên Địa Linh cảnh có thể phát động công kích cấp tôn giả được, điều đó tới hơn 90% Thiên Linh cảnh cường giả trên cả vũ trụ cũng không làm được. Dù như thế thì anh vẫn muốn thử, chưa thử thì vẫn còn cơ hội, chỉ cần hắn... đừng đánh chay là được, mình khích vậy chắc hắn không đánh chay đâu nhỉ?

Rất nhiều khán giả quan sát đại hội biết trận long tranh hổ đấu giữa đám đỉnh phong cường giả này tuy hay nhưng mà không thơm nên nhanh chóng chạy hết trơn, sợ tên bay lạc đạn mà trúng mình chết oan. Đây chính là định nghĩa của trâu bò húc nhau ruồi muỗi chết. Lâm chấp sự gầm lên:

- Hừ, ỷ có cái mai rùa cứng cáp 1 chút là ngon sao? Để hôm nay bản chấp sự cho các người biết thế nào là thiên ngoại thiên(ngoài trời còn có trời), nội tình của Linh Thụ tông không phải bất cứ con chó con mèo nào cũng có thể đánh giá được. Gã lấy trong nhẫn trữ vật ra 1 lá bùa màu xanh lục, trên đó có ghi 1 chữ "Thụ", trên mặt hiện lên vẻ tiếc nuối, nhưng hắn vội cắn nát lưỡi mình, phun lên tấm bùa 1 ngụm máu, rồi niệm chú gì đó xong hét lớn:

- Thụ Giới Hàng Lâm. - Lá bùa tan biến thành hàng nghìn ánh sáng nhỏ màu xanh lục bay tứ tung khắp trời đất.

Theo tấm bùa vừa tan biến, cây cỏ xung quanh đó 2km đều phát triển nhanh hơn bình thường, đặc biện là gần hiện trường, nhưng đó không phải là nhân tố chính. Nhân tố chính là...ngay lúc đó quanh Lam Vũ 100m mọc lên rất nhiều cây cối, to lớn đần lên, cây nào cây nấy to bằng 3 người ôm, nhanh chóng chọc thẳng lên trời, tất nhiên những cái cây mới mọc này đều là hư ảo do Mộc linh lực huyễn hóa mà ra, thua xa Tiên thiên Tạo hóa lực của Kimura, không thể tạo ra sinh mệnh đích thực được. Hàng trăm cây đại thụ cao cả trăm mét bỗng như thành hàng trăm còn đại xà gào thét lao về phía Lam Vũ, trong đó 1 cây nhanh chóng trói Lam gia chủ đang định bay tới cứu trợ lại, ngoài ra bỏ qua hết tất cả mục tiêu còn lại, chiêu này dùng để quần sát rất mạnh, nhưng dùng để dồn damage một mục tiêu còn mạnh hơn. Cái này là chiêu tấn công mạnh nhất gã có thể ra được, phải lợi dụng sức mạnh của Thụ Giới Phù cùng tinh huyết của bản thân mới làm được điều đó, sức công phá không thua gì Thiên Linh cảnh sơ kỳ cường giả toàn lực đánh 1 đòn cả, tất nhiên tất cả đại thụ kia đều từ linh lực huyễn hóa mà ra, nên nó cũng là 1 chiêu thức linh kỹ.....và...nó cũng chả làm gì được Lam Vũ cả, khói bụi đại thụ tan biến đi thì vẫn để lại..... Tình cảnh như cũ vẫn diễn ra. Lam Vũ và Lam Kết Y lần này không nhăn cả góc áo....

Lâm chấp sự thì chết trân, sao có thể như vậy được? Nếu như vậy.... Trong lúc gã họ Lâm đang chết đứng vì không tin được và Lam Vũ chán nản vì không mở được vòng thì trên trời xảy ra dị biến, hai luồng khí tức kinh khủng xuất hiện, trời cao như muốn rách ra vậy, cả 1 vùng trời phía xa xa chỗ Lam Vũ đang đứng cũng phải hàng triệu km là ít, vậy mà mọi người vẫn còn thấy rõ trời xanh như 1 bị cái gì xé ra.... Điều tiếp theo làm mọi người chết lặng vì hoảng sợ, kể cả Lam Vũ cũng cảm giác khó thở, run rẫy trong linh hồn chứ đừng nói người khác, Lam Vũ cố gắng đứng che trước mặt Lam Kết Y, dùng tinh thần lực bao bọc cô nàng lại, bây giờ tinh thần lực của anh thu gọn cô đặc lại chỉ còn 2m xung quanh 2 người. Phía xa xa hàng triệu km kia từ vết nứt giữa bầu trời có 1 đôi chân thò ra, chân giống như chân đại bàng vậy, chỉ có điều là...là..nó to khủng khiếp, cách xa từng ấy mà người ta còn thấy trong tầm mắt cũng phải cả trăm mét...nói như nếu ở gần con vật đó sẽ to cao bao nhiêu? Phải biết rằng hiện thế từ trong vết nứt ra chỉ có 1/2 đôi chân, con chim này....phỏng đoán chừng phải cao to hơn cả 1 hành tinh, thậm chí là hàng triệu km, to và giang cách thì...khỏi tả luôn. Đây là sinh vật khủng khiếp gì? Đây là khái niệm gì?...

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau