LÃNG KHÁCH VÔ DANH

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Lãng khách vô danh - Chương 6 - Chương 10

Chương 6: Lần đầu lộ phong mang

Lam Vũ tròn mắt nhìn cô bé:

- Này! Muội không cần phải gào lên như thế chứ? - Lần này chơi lớn rồi.

- Nhưng mà ca ca giỏi hơn bọn họ, sao phải chịu bọn họ nói này nói kia, mau đè bẹp tự tin của bọn họ đi ca ca. - Vẽ mặt như đúng rồi, không ngờ con nhỏ này dễ tin người như vậy, ca nói hơn là tin hơn thật sao.

Ngay lập tức, Lam Vũ và Tiểu Kim trở thành tiêu điểm của mọi người, Lam Vũ đập tay vào mặt: "may mắn a..., may mắn mình nói hơn bọn hắn, là hơn thật! Sau này cái gì không làm được thì không nên nổ với bà cô nhỏ này, có ngày nhảy xuống cống mà trốn!".

- Thế nào? Vị huynh đệ này, ngươi không phục, muốn so tài với chúng ta? - Tên vừa cười to lúc nãy nhìn Lam Vũ rồi ôm quyền hỏi, rất nho nhã, hắn cố gỡ lại hình ảnh tự kiêu lúc nãy của mình.

Lam Vũ cười khổ, muốn yên bình cũng không được mà, xoa đầu Tiểu Kim:

- Lần này phải thể hiện một chút rồi! Aizz, Tiểu Kim à, sau này muội đừng có hét lên như vậy được không? Có suy nghĩ gì thì cứ giữ trong lòng là tốt nhất, nhiều thứ càng nhiều người biết càng không tốt.

- Dạ! Muội xin lỗi.

- It's Okay. Không sao đâu.

- Hửm? ít âu cay là gì vậy ca ca? - Cô bé nghe không hiểu.

- À haha, không có gì, đừng để ý.

Thấy đối phương không trả lời mình, tên kia giận đỏ cả mặt, cho là đối phương khinh mình, hắn cố ý châm chọc:

- Ngươi không có khả năng? Ngươi sợ thì tránh qua một bên, tránh làm mất mặt Nhân Nghĩa văn quán.

Đám đông phía dưới ngay lập tức xôn xao:

- Đúng vậy a, không hơn người ta mà chường mặt ra đấu khẩu chỉ tổ làm mất mặt văn quán chúng ta.

- Dù sao ta cũng giống tiểu tử kia, làm sao mà chịu thua dễ dàng như vậy.

- Nhưng mà có không phục cũng không nên thể hiện như vậy chứ.

- Đúng là tiểu tử chưa lớn.v.v.v.

======== n cuộc thảo luận =========

Lam Vũ quyết định rồi, hôm nay sẽ phải để lại ấn tượng điềm đạm nho nhã, quân tử, soái ca.v.v trong lòng mọi người, mặc dù nó khá giả tạo, không phải con người thật năng động thích gì làm nấy nhưng mà điều đó cũng khá thú vị, coi như là một trải nghiệm nhân sinh trong vài năm cuối này trước khi mình quay lại thế giới Phong Linh kia để qua cổng không gian tới thế giới 7 màu tìm lại First Love.

Cố điều chỉnh tinh thần một chút, Lam Vũ nhìn mọi người đang bàn tán về mình, không cản trở, không phản bác mà chỉ nở ra một nụ cười tự tin, rồi nhìn gã Lan Thiên Minh đang xem mình như một trò hề:

- Vị ca ca này, ngươi không ngại chúng ta so tài một chút chứ?

Mọi người đều cho là Nhân Nghĩa văn quán hôm nay không còn hi vọng gì nữa, cũng chả ai cho là Lam Vũ có phần trăm hy vọng nào, dù sao thì trước giờ vị "Hạ Cửu Vĩ" kia thường "thui thủi" tự kỷ một mình, chả giao tiếp với ai, ai tiếp cận cũng chỉ chào hỏi qua loa cho xong, nên chả ai biết "Hạ Cửu Vĩ" kia giỏi môn gì hay kém môn gì. Nhưng lần này mọi người lại một phen kinh ngạc, lẽ nào hắn có khả năng chiến thắng vị "Tiểu Họa Thánh" kia sao, ngay cả những người của Minh Kinh văn quán cũng kinh ngạc không kém, bọn họ trước khi đến đây so tài đã tìm hiểu kỹ lưỡng về những thành phần tài năng ở Nhân Nghĩa văn quán rồi, ai giỏi cái gì đều tìm hiểu kỹ để tránh xảy ra sơ xuất, nhưng cũng không có tư liệu nào cho thấy người tóc trắng kỳ lạ kia có gì nổi bật cả, lẽ nào hắn là quân "át chủ bài" của Nhân Nghĩa văn quán? Tất cả mọi người có mặt ở quảng trường này đều kinh ngạc, nhưng là kinh ngạc khi thấy có kẻ không lượng sức mình như thế, chỉ có một người thanh niên thoạt nhìn tuấn tú, thậm chí còn có chút xinh đẹp, tầm 13 14 tuổi có chút kinh ngạc, nhưng trong sự kinh ngạc đó không có chút một ý tứ khinh thường nào mà lại có chút mong chờ. Lan Thiên Minh thấy đối phương khiêu khích mình thì bật cười:

- Haha, được thôi! Nếu vị huynh đệ này đã có hứng thú như vậy thì ta nguyện phụng bồi. Nào, chúng ta vào giữa quảng trường. - Nói xong hắn tự mình bước vào trung tâm quảng trường, như rằng sẵn sàng thi đấu, như rằng tôn trọng đối thủ, nhưng thật chất hắn cũng không để chuyện này trong lòng, hắn không một chút nào nghĩ mình sẽ thua.

- Vậy được! Ngươi vẽ trước hay ta vẽ trước?

- Thi vẽ?

- Lẽ nào ca ca ngươi thích thi môn gì khác à?

- Không, không có! Nếu sở trường của huynh đệ là họa thì thật tốt quá, sở trường của ta cũng như thế. Vẽ cùng lúc chứ?

- Không! Ngươi vẽ trước đi, ta còn phải chuẩn bị một chút. - Mỉm cười tự tin.

- Được! Ngươi phải chuẩn bị thật kỹ vào, ta vẽ trước. - Hắn cho là đối phương đang ở thế cưỡi hổ khó xuống, nên có lẽ đối phương đang tìm kiếm một cái thang để xuống.(kiếm cớ ấy)

Và mọi người thì cũng đều nghĩ như gã, vì vẽ chỉ cần một cây bút là hộp màu mà 2 văn quán đã chuẩn bị đầy đủ, còn chuẩn bị gì nữa? Rõ là kéo dài thời gian. Lam Vũ không để ý mà nhờ Tiểu Kim:

- Muội chạy về phòng ta lật chiếc gối ở đầu giường lấy cho ta 9 cây bút để ở đó. Nhanh lên, ca sẽ tặng muội một món quà thật đẹp.

- Thật không ca ca?

- Thật, đi lẹ đi.

Cô bé nghe lời chạy thật nhanh đi, bên kia thì gã Lan Thiên Minh thì bước tới vị tài nữ vừa thắng trong cuộc thi "Cầm" Hồng Thanh Liên:
- Thanh Liên! Ngươi làm mẫu cho ta được chứ? - Hắn nhẹ nhàng hỏi cô nàng.

Câu nói đó đã khiến cho vị Hồng Thanh Liên kia đỏ mặt, trong đó có chút hạnh phúc, còn những cô gái trong đoàn Minh Kinh văn quán thì ghen tị, hận mình ngay lập tức thay thế Hồng Thanh Liên, có thể thấy rằng hắn ở Minh Kinh văn quán rất được lòng các vị thiếu nữ, có lẽ là soái ca trong lòng bọn họ.

- Được ạ! - Vị tài nữ Hồng Thanh Liên kia ngay lập tức đồng ý.

Tiếp theo đó là một tràng hò reo của khán giả, mặc dù 2 người kinh không phải là người của thị trấn này nhưng mà bọn họ rất thích xem những giai thoại tình cảm (như mê phim hàn quốc ấy). Lan Thiên Minh liền khẽ cười, bước về phía bức lụa trắng cao cấp đã được chuẩn bị sẳn làm "giấy vẽ". Hắn bắt đầu ngồi vào chổ, nhấc bút lên chờ vị cô nương kia vào vị trí làm mẫu rồi vẽ, chấm mực, chấm màu... vẽ. Rất nhanh sau 20 phút hắn đã cất bút xuống, nhìn tác phẩm của mình một lần rồi mới hài lòng đứng lên nói với vị Hồng Thanh Liên:

- Cực khổ cho muội rồi, đây là bức tranh ta vẽ muội, nay nhân dịp "mượn hoa hiến phật" tặng cho muội luôn. - Hắn nói có vẽ rất chân thành làm cho các vị "thiếu nữ" bên Minh Kinh không khỏi xuân tâm nhộn nhạo, nhất là chính chủ, yêu mất rồi.

Rất nhanh chóng có người ở dưới gào lên:

- Thật đẹp làm sao! Đây là lần đầu tiên ta nhìn thấy có một bức tranh lại đẹp và thật như vậy.

- Không ngờ nhìn vào bức tranh ta cứ tưởng đang nhìn thấy một thiếu nữ thật.

.v..v..... Hàng loạt người cất tiếng thán phục, kể cả những người chuyên học Họa bên Nhân Nghĩa cũng chăm chú không thôi, ai ai cũng khen ngợi không ngớt, chỉ có riêng thiếu niên tuấn mỹ đứng bên Minh Kinh văn quán thì chỉ nhếch môi cười, thầm nói nhỏ: "Cũng thường thôi." Không biết ai bắt đầu hối thúc:

- Người ta vẽ xong rồi, ngươi mau vẽ đi.

- Đúng, đúng mau vẽ đi.

.v.v. Làm mọi người lại một lần nữa đổi chủ đề. Bên Minh Kinh văn quán cũng tiếp lời:

- Sư huynh ta vẽ xong rồi, ngươi thấy nếu mình không có khả năng vẽ đẹp hơn huynh ấy thì mau nhận thua đi, đỡ tốn thời gian.

Lam Vũ chỉ mỉm cười không trả lời, trong lòng thì thầm lo lắng, không biết Tiểu Kim đi lấy mấy cái bút chì màu thôi sao mà lâu thế nhỉ, lẽ nào gặp chuyện rồi? Lam Vũ nhắm mắt lại chờ đợi, nếu 10 phút nữa cô bé không tới thì mình sẽ đi tìm. Thấy Lam Vũ nhắm mắt lại thì bọn Minh Kinh lại tưởng anh đã nhắm mắt chịu trận, lại càng khiêu khích hăng hái, còn gã Lan Thiên Minh thì cười thõa mãn, chuẩn bị xem kịch vui.... Đã 9 phút trôi qua, ruốc cuộc bên Nhân Nghĩa đã hết hi vọng, người ta dần cảm thấy mất mặt, ngay lập tức một gã trung niên thầy đồ bước lên giữa quảng trường ôm quyền nói:

- Xin lỗi các vị Minh Kinh văn quán, trận so tài năm nay chúng ta nhận thua, học đồ bất tài làm tốn thời gian của quý vị khiến Nhân Nghĩa văn quán chúng tôi cũng xấu hổ thay, chúng tôi sẽ quản giáo lại nghiêm khắc hơn.

Sau đó lại là một tràng mắng nào là mặt trắng, ẻo lả, bất tài, vô dụng.v.v. Lần này thì bọn hắn cũng đã quá thành công rồi, Lam Vũ không cười nữa, mở mắt ra, phong thái thong dong của anh đã biến mất, thay vào đó là sự bất mãn với cái văn quán này, đôi mắt híp lại, chờ xem bên Minh Kinh sẽ nói gì, thật ra anh cũng chả quan tâm điều này, nhưng mà anh đã nói là sẽ tặng Tiểu Kim một món quà nên mới kiên nhẫn chờ ở đây. Hôm nay thể hiện phong thái thất bại, anh cũng chán trò chơi này rồi. Thấy phản ứng của mọi người, vị thầy đồ dẫn đoàn của đoàn Minh Kinh văn quán liền bước tới ôm quyền:

- Nếu quý quán đã nhường thì Minh Kinh văn quán xin đa tạ, hẹn 5 năm sau tái so tài. Vậy chúng tôi xin tuyên bố trận so tài năm nay giữa 2 văn quán, do Minh K.... - Hắn đang định tuyên bố bên chiến thắng thì thiếu niên tuấn mỹ đứng bên hắn cắt ngang.

- Khoan đã, ta muốn tiếp tục, chờ hắn đi. Có lẽ hắn đang chờ muội muội hắn trở lại. Ta nói đúng chứ? - Thiếu niên nhìn Lam Vũ rồi mỉm cười hỏi.

Lam Vũ nhìn thiếu niên một lát, cảm giác thấy quen quen hiện ra, nhưng nhất thời chưa biết quen cái gì, về khí tức phong thái rõ ràng mình chưa gặp thiếu niên này bao giờ. Lam Vũ gật đầu với thiếu niên, rồi lại nhắm mắt.

- Chuyện này, chuyện này... - Gã thầy đồ bên Minh Kinh đang phân vân nhìn Lan Thiên Minh định hỏi ý kiến thì Lan Thiên Minh gật đầu, rồi nghi hoặc nhìn thiếu niên, thiếu niên lại gật đầu với hắn. Đang lúc này thì đột nhiên có tiếng chó sủa to, mọi người đều đang yên lặng nghe thông báo của gã thầy đồ nên tiếng chó sủa này rất rõ ràng. Có tiếng bé gái khóc cất lên:

- Cửu ca, Cửu ca, cứu muội, oa..oa huhuhu.Lam Vũ nghe như vậy liền chạy như bay đến chỗ tiếng kêu, thấy 3 con chó lớn đang dí Tiểu Kim, Lam Vũ không kịp suy nghĩ nhiều, anh lại vô ý đá một đá "Trọng cước" thật mạnh vào con chó đầu tiên đang sắp cắn Tiểu Kim, con chó không kịp ẳng cái nào liền bay qua tường luôn, bay hẳn 40m. 2 con chó kia thấy vậy thì rụt rè kêu ẳng ẳng rồi cụp đuôi bỏ chạy. Lam Vũ ôm Tiểu Kim đang hết hồn khóc quỳ ở dưới đất lên ân cần hỏi:

- Muội không sao chứ? Đừng khóc, đừng lo lắng, có Cửu ca đây rồi, sẽ không ai có thể ăn hiếp muội. Nín nào, ngoan... - Xoa xoa tấm lưng nhỏ bé.

- Huhu, muội sợ quá. Muội chạy về phòng ca thật nhay và lấy được 9 cây bút rồi định chạy quay trở lại nhưng sợ sẽ tốn thời gian nên muội chạy đường tắt đi qua nhà bếp cho nhanh, huhu, ngày thường muội cũng hay đi qua đó nhưng hôm nay không hiểu sao mấy con chó ở đó lại đuổi theo định cắn muội, huhu. - Nói xong cô bé lấy trong áo ra 9 cây bút đủ 7 màu cầu vòng và một bút màu đen, một bút trắng đưa cho Lam Vũ.

Lam Vũ thì thở phào, ôi, đi bình thường chắc không sao, mà gặp chó dữ, muội càng chạy nhanh nó càng đuổi cắn. Lam Vũ lại hiện ra thắc mắc tại sao một cô bé nhỏ nhắn như Tiểu Kim lại có thể chạy thoát khỏi 3 con chó lớn này, điều đó thật vô lý, Lam Vũ cũng thấy mấy con chó này chạy không hề chậm một chút nào, ít ra thì cũng ngang một vận động viên điền kinh chứ chả chơi, lẽ nào cô bé bị ảnh hưởng của mình từ nhỏ? Lam Vũ thả cô bé xuống rồi nhẹ nhàng bảo:

- Muội nín khóc đi, ngoan nào, chuyện cũng qua rồi! Cửu ca sẽ tặng cho muội một món quà thật đẹp nhé.

Cô bé sụt sùi gật đầu, ánh mắt long lanh. Lam Vũ tiếp lời:

- Muội xếp lại quần áo nghiêm chỉnh nhìn ca cười một cái coi. Đúng rồi, như thế, phải tươi hơn nữa...giọt nước mắt thật đẹp... đưa tay số 2 lên nào(2 ngón thành hình chữ V ấy), nhìn ca... Chỉnh xong hình cô bé rồi Lam Vũ nhìn kỹ một lần nữa, dùng ngón trỏ gõ trán mình một cái rồi nói tiếp: - Được rồi, muội lại đây, chờ ca vẽ một chút nhé, hôm nay muội sẽ thật xinh xắn.

Lam Vũ bước tới tấm lụa dùng để vẽ, anh lấy 9 cây bút mà mình tự làm trong lúc rãnh rỗi, mô phỏng các loại bút chì màu ở hiện đại nhưng lại dùng mực màu ở thế giới này, nét vừa mảnh lại vừa dứt khoát. Lam Vũ cầm lên chiếc bút màu đen lên phác thảo lại Tiểu Kim...dùng màu đỏ và màu trắng pha lại với nhau với màu trắng đậm hơn để tô da cô bé... dùng màu đen tô tóc rồi dùng màu trắng chen vào tạo hiệu ứng phản ánh sáng...vẽ bóng, vẽ nước mắt, vẽ đôi môi, vẽ ánh mắt, thêm vào hiệu ứng ánh sáng... mọi thứ được Lam Vũ dùng trí nhớ trong khoảnh khắc lưu lại hình ảnh của Tiểu Kim để vẽ lại, nhờ vào kỹ thuật pha màu cực kỳ đỉnh của mình tìm hiểu được trong quá trình thiết kế tạo lập không gian ảo ở thời hiện đại Lam Vũ lúc đó có thể pha tạo ra tới cả trăm ngàn màu khác nhau dựa trên 9 màu sắc cơ bản, thêm vào khả năng mô tả khung cảnh và nhân vật, khả năng thẩm mỹ của một dân thiết kế.

Lam Vũ đã mô phỏng y đúc giây phút đó, chi tiết đến từng pixel (pixel là đơn vị của ảnh kỹ thuật số nhé, tóm lại là nhỏ lắm, ai có hứng thú thì tra google). Áp dụng đủ hiệu ứng của một photographer khiến cho bức tranh vẽ trở thành một bức ảnh, không còn thuộc phạm trù tranh vẽ nữa, nếu có một người hiện đại ở đây chắc sẽ thốt lên rằng: "ôi, thật là một bức ảnh lung linh". So sánh với bức tranh 2D của Lan Thiên Minh thì đúng là một trời một vực, Lam Vũ chỉnh nốt vài điểm nhỏ trên giọt nước mắt lăn trên má Tiểu Kim rồi mới đứng lên, mỉm cười gật đầu lần nữa với thiếu niên kia, mang hàm ý đa tạ rồi gọi Tiểu Kim:

- Đã xong! Tiểu Kim lại đây nào. Đây là thứ ca chuẩn bị tặng muội.

- Oaa, đẹp quá! Không thể nào, oaa. Ca tặng muội hả? - Miệng cô bé hình chữ O luôn.

- Đúng vậy, thích không?

- Thích lắm.

- Đợi ca một tí nhé. - Nói xong thì quay mặt nhìn đám người kia, quay bức "ảnh" về phía bọn họ, mỉm cười:

- Thế nào? Ta thắng chứ.

Một tiếng "ồ" thật lớn vang lên, mọi người đều ngất ngây nhìn bức "ảnh", thật không thể nào tả nổi cứ như một người thật vậy, rất sinh động từ đôi mắt có thần cho tới biểu cảm khuôn mặt, nhất là giọt nước mắt không ngờ lại long lanh như thế, so sánh với bức tranh "2D" đẹp mắt kia của Lan Thiên Minh thì bức tranh Lam Vũ vẽ như một bức ảnh độ nét cao mà còn được tút qua photoshop nữa, thật ra là một trời một vực. Tính ra thì gã Lan Thiên Minh kia vẽ cũng rất đẹp, rất chi tiết, nhưng mà khái niệm thẩm mỹ và kiến thức đồ họa của hắn không thể theo kịp Lam Vũ đã sống ở thời hiện đại nên mới thế, nói thẳng ra thì hắn vẽ mới đúng là một bức tranh đẹp chính hãng còn Lam Vũ là một tấm ảnh mất rồi. Gã Lan Thiên Minh không thể tin vào mắt mình nữa rồi, cố dụi dụi mắt... mọi người lần này lại có cái nhìn hoàn toàn khác vễ Lam Vũ, lúc trước thấy anh bất tài vô dụng mặt trắng ẻo lả, giờ thì nhìn hướng nào cũng thấy thật đẹp trai a, lại tài năng nữa, cách mà anh thương yêu muội muội mình cũng lọt vào mắt xanh của các thiếu nữ xung quanh đây... Đúng là lòng người thay đổi rất nhanh. Trong đó người mà bị chấn động nhất chính là thiếu niên tuấn mỹ đã giúp Lam Vũ kia, thiếu niên si mê nhìn bức tranh, hô hấp trở nên có chút dồn dập, cả đời nàng yêu thích vẽ tranh, trình độ cũng đã trổ nên rất cao, vượt qua rất nhiều người, kể cả các tiền bối thế hệ trước nhưng đây là lần đầu tiên nàng nhìn thấy một bức tranh đẹp đến như vậy, thật đến như vậy, lung linh đến như vậy.

- Đúng vậy, ngươi đã thắng, ta thua khâm phục khẩu phục, không ngờ trên đời này ta lại gặp một người trẻ tuổi nữa vẽ đẹp hơn ta, à không vẽ đẹp hơn cả vị "Tiểu Họa Thánh" kia. Lần sau có diệp ta sẽ tìm gặp tiểu huynh đệ xin chỉ dạy cho ta một chút, mong huynh đệ không phiền. Giờ ta muốn so tài với huynh đệ những môn còn lại, liệu huynh đệ có hứng? - Gã Lan Thiên Minh dù sao cũng là một tài tử chính gốc, hắn thắng được thì thua được, không có việc gì khó chấp nhận.

Lam Vũ lại một lần nữa nhìn lại về con người này, xem ra hắn chưa hết thuốc chữa a, mỉm cười đáp lại:

- Ta không thích mấy môn kia nên ta không học, ta cũng không so được với các ngươi về mấy môn đó, coi như ta thua đi, haha. Cứ tự nhiên, ta xin phép. - Nói xong lấy bức tranh xuống. Đem tới trước mặt Tiểu Kim:

- Tặng muội.

Ai ngờ Tiểu Kim không cầm lấy mà nhảy chồm lên ôm lấy cỗ Lam Vũ luôn:

- Ca ca bồng muội về. - Bỗng dưng cô bé nhớ lại hồi nhỏ ca ca hay bồng mình như thế, giờ mình cũng lớn nhưng ca ca còn lớn hơn.

- Haha, được. Lam Vũ bồng Tiểu Kim về tới phòng của cô bé, bỏ lại "n" tiếng nghị luận ở dưới, bỏ qua luôn cái nghi thức tuyên bố người thắng, bỏ qua luôn mọi sự ngưỡng mộ, anh chả quan tâm những điều ấy, chợt anh khựng lại rồi quay lại nhìn bên Nhân Nghĩa văn quán:

- Hay cho hai chữ Nhân Nghĩa. - Nhếch môi.

Rồi đợi cô bé nhảy xuống ôm tranh vào phòng cất rồi dẫn cô bé đi dạo quanh thị trấn, tới tối thì Lam Vũ và Tiểu Kim tới bên bờ sông Dạ Nguyệt chảy qua thị trấn ngắm trăng, ngồi một lúc thì Tiểu Kim xoa bụng:

- Cửu ca, muội đói rồi, hay chúng ta đi ăn đi.

- Muội đi về văn quán ăn đi, ca không đói, ca muốn ngồi ở đây một lát.

- Vậy muội sẽ ở đây chơi với ca ca. - Nói tới đây bỗng dưng vang lên 2 tiếng "ọt,ọt" làm Tiểu Kim xấu hổ.

- Ngốc nha đầu, mau đi ăn đi, bụng kêu lên rồi kìa. Ca muốn ngồi một mình.

Dù sao thì Tiểu Kim cũng chỉ là một cô bé 10 tuổi, đói thì khó chịu, liền chào Lam Vũ rồi nhanh chóng chạy đi ăn. Đợi Tiểu Kim khuất bóng rồi Lam Vũ mới thở ra một hơi, ngẩng đầu lên nhìn ánh trăng sáng vằng vặc, lại nhớ tới đêm hôm đó, một đêm cúp điện, mọi thứ cũng tối thui như hôm nay, cảm tưởng một lát rồi Lam Vũ đưa bàn tay phải của mình lên trước mặt, một làn khói xanh nhẹ nhàng toát ra, nhanh chóng chúng tụ hình thành một cây sáo ngọc...

===========================

Bình luận và dự đoán của các bạn sẽ thúc đẩy mình rất nhiều, xin cảm ơn.

Chương 7: Tri âm tri kỷ

Tu tiên giả ở thế giới thần thoại kia có một khả năng kỳ lạ đó là nhập những pháp bảo hay vật phẩm được mình tế luyện thành công(tức là làm chủ vật đó) vào cơ thể mình, hóa vật đó thành chân khí dung nhập vào không gian bên trong cơ thể. Theo như ký ức của Hư Không chủ và gã áo đen kia thì 2 thế giới của 2 người bọn họ hoàn toàn khác nhau, thế giới Hư Không chủ sinh sống có thần tu, tiên tu còn ở thế giới 7 màu thì chỉ có linh tu. Ở Thế giới 7 màu vạn vật đề cố gắng hấp thụ linh khí trong trời đất dung nhập vào cơ thể mình để từ đó làm chủ, điều khiển hoặc sáng tạo ra phép thuật tùy theo thuộc tính của linh khí, bọn họ còn có thể dùng linh khí để làm rắn chắc cơ thể mình nữa. Ở thế giới kia thì có 2 trường phái là tu thần và tu tiên, trong thiên địa không có linh khí mà chỉ có nguyên tố chi khí và nguyên tô vật chất, đại khái 2 thứ này cũng gần giống nhau về cả công dụng lẫn phân loại, chỉ khác ở bản chất mà thôi, người tu thần thì thì dùng nguyên tố khí hoặc nguyên tố vật chất để gây tổn thương sau đó bồi bổ thân thể mình làm cho nó càng trở nên chắc chắn hơn, không gì phá nổi, càng ngày càng ngưng tụ, kết hợp với các vũ khí nguyên tố hoặc vũ khí cứng rắn tùy theo sở trường mà sáng tạo ra võ kỹ, cận chiến vô song.

Tu tiên giả thì hấp thụ nguyên tố chi khí hoặc nguyên tố vật chất để dung nhập vào cơ thể, làm cơ thể mình hóa hư, càng tu luyện lên cao cơ thể càng hóa hư theo nguyên tố mà mình tu luyện, ví dụ như tu luyện hỏa nguyên tố hỏa thuật pháp thì càng về sau cơ thể sẽ có thể tùy hứng biến thành một ngọn lửa, dùng để công kích hoặc phòng ngự đều rất ghê gớm, có thể gọi người đó là một người lửa giống như trong các bộ phim về siêu anh hùng ở phương tây vậy, bởi vì nó làm biến đổi cơ thể tùy theo thuật pháp họ luyện được, giống như một làn khói khó nắm bắt nên người đời mới gọi đó là hóa hư(hóa thành hư vô), chiến đầu từ xa và lực phá hoại vô cùng kinh khủng, tuy nhiên đa số thuật pháp chỉ làm người ta hóa hư theo thuộc tính mà họ luyện chứ không biến đổi quá nhiều về bên ngoài, chỉ có một vài thuật pháp cao cấp đặc thù mới gây biến đổi cả hình dáng bên ngoài, ví dụ như <<Ma Băng Quyết>> của Lam Vũ, chỉ cần luyện lên càng cao thì cả người càng giống một ma đầu băng giá, sẽ hóa hư thành nước lạnh hoặc ngưng tụ thành băng giá cứng cáp, đây chính là điểm cực mạnh của thuật pháp cao cấp, vừa có thể ngưng tụ vừa có thể hóa hư, tuy nhiên chúng cực kỳ hiếm, chỉ các thế lực đỉnh cao mới có, còn về <<Vạn Mộc Thiên Xuân>> của Lam Vũ chỉ là thuật pháp bình thường thôi, nên nó không làm biến đổi bên ngoài, càng không có khả năng ngưng tụ thành một cái cây hay bất cứ thứ gì hệ mộc, tu đến cuối cùng thì có thể hóa thành một làn khói xanh có thể điều khiển cây cối thực vật xung quanh. Vì vậy người thế giới thần thoại kia có câu: "Chân Thần võ chấn thiên hạ, Hư Tiên pháp động thương khung" là để ca ngợi về hai trường phái này.

Chính vì khả năng hóa hư của Tiên giả nên họ có thể hóa những vật phẩm của mình vào chính bản thân, thích lấy lúc nào cũng được, bất cứ nơi đâu họ cũng có thể thu hồi vật phẩm pháp bảo của mình, cho dù là cách xa cả tỷ tỷ km cũng chỉ thu hồi trong nháy mắt, trừ khi là bị người khác phá giải dấu ấn sở hữu mà thôi hoặc là ở một không gian đặc biệt bị người khác làm chủ....

Lam Vũ cầm cây sáo ngọc mà ngày đó mình vô tình đổ máu vào, làm nó trở thành vật sở hữu của mình, nhìn ngắm nó một lát rồi lại nhớ đến những kỷ niệm ngày xưa với cây sáo, với mối tình đầu, giờ xa quá rồi, chắc có lẽ cô ấy vẫn còn ở nơi nào đó chờ mình, haizz. Đưa cây sáo vào đầu môi, cố nhớ lại những giai điệu mà đã mấy ngàn năm mình chưa đụng tới, Thần Thoại... những giai điệu quen thuộc vang lên, kèm theo cảm xúc của Lam Vũ, thêm vào cả năng lực khống chế tâm tình của cây sáo khiến âm thanh trở nên cao vút và vang vọng giữa trời đêm tĩnh mịch. Giường như trong khoảnh khắc ấy nó ảnh hưởng đến cả mọi sinh vật xung quanh đó.....

Bỗng dưng Lam Vũ dừng lại, liếc mắt nhìn phía bên phải, bên kia có 3 người đang đứng đó, chính là thiếu niên tuấn mỹ kia và 2 người tùy tùng. Giả vờ thu cây sáo vào trong túi áo, rồi cho nó tan biến, Lam Vũ đứng dậy định lại chào hỏi một chút, thừa biết đối phương muốn tới tìm mình, thì thiếu niên kia gắt gỏng:

- Này, sao ngươi không thổi tiếp! Thổi tiếp đi! Ti...Công tử ta nghe chưa đã.

Hai người bên cạnh kia cũng không nói gì, chỉ đơ đơ đứng đó. Lam Vũ nhìn chằm chằm gã "Công tử" kia một trong một phút rồi mới cười:

- Vị tiểu thư này, ta thổi xong thì dừng chứ làm sao nữa?

- Này..nói bậy! Ta..ta...sao ngươi biết? - Dường như "gã" không để ý đến câu sau của Lam Vũ chỉ chú ý mấy chữ đầu.

- Nhìn là biết! Nếu là nơi ta từng sống thì ta còn nghĩ ra một trường hợp khác nhưng ở đây thì không thể? - Chợt nghĩ ra điều gì đó làm Lam Vũ cảm thấy thú vị.

- Nói mau! Tại sao người nhìn là biết? Còn nữa trường hợp khác là trường hợp nào? - Dường như "gã" còn không phục, 2 người hộ vệ bên canh vẫn không nói gì.

- Rất muốn nghe sao? - Ẩn ý.

- Muốn!

- Hahaha, nam nhi ở tuổi này thì làm gì có ai da dẻ trắng hồng như vậy chứ, lại còn xinh xắn, giọng nói cũng có chút nhẹ nhàng, lần sau nhớ hóa trang đen một chút! Còn trường hợp khác chính là gay. - Lam Vũ nghiễm nhiên cho mình là ngoại lệ duy nhất, thế nên gặp người khác mà da dẻ trắng hồng, khuôn mặt lại xinh đẹp, xác định ngay con gái, anh không tin thế giới này còn có người như mình, nên nhớ những người như Hư Không chủ ở trời đất này có mấy người chứ? Ai cũng thất bại như hắn sao?

- Ngươi...! "Gay" là gì? - Định la mắng một câu mà tính tò mò đã chiến thắng sự đanh đá, cô nàng muốn biết hắn ta nói "gay" nghĩa là gì.

- Ta không biết giải thích thế nào cho nó chuẩn khoa học nhưng mà ngươi cứ tưởng tưởng, nam nhân yêu nam nhân người ta gọi là gay hoặc là nam nhân mà thích làm nữ nhân. - Đúng là không biết nói gì cho nó rõ.

- Hả? - Cô nàng giật mình, thầm nghĩ trên đời còn có những loại như vậy sao? Xong lại nghĩ tới lỡ người ta nhìn mình với ánh mắt như vậy thì làm sao? Từ giật mình tới xấu hổ.

Thấy cô nàng biểu hiện như vậy Lam Vũ liền biết tiểu cô nương này chắc vừa ra khỏi nhà, xem ra còn rất non nớt, không có ảo như cô gái nào kia... May mắn a... Lam Vũ không nhịn được cười nhẹ, điều đó ngay lập tức đập vào mặt cô bé kia, cô nàng liền cả giận:

- Này, ngươi cười cái gì? Ai cho cười? - Tính lại gần chất vấn.

Hai người hộ vệ nãy giờ im lặng bây giờ lại vội kéo cô bé lại nói nhỏ:

- Nhị tiểu thư cẩn thận! Ngươi bây giờ đang làm "công tử". A hèm... - Nhắc khéo cô nàng rằng bây giờ cô nàng đang đóng giả làm một vị "tiểu công tử".

- A! - Cô nàng "A" một tiếng nhỏ, nhận ra mình vừa rồi thất thố, liền cau mày nhìn Lam Vũ một cái rồi quay lưng lại, hít thở sâu một cái lấy lại phong thái rồi phẩy cái quạt ra, phong độ nói:

- Ta không đùa với ngươi nữa! Hôm nay trên quảng trường ta rất thưởng thức họa tài của ngươi, nên mới muốn tìm riêng nói chuyện với ngươi! Không ngờ mới phát hiện ra âm nhạc của ngươi cũng rất tốt, không biết ngươi còn tài nào nữa không?

Lam Vũ suy nghĩ một cái liền biết mục đích của cô nàng này, tưởng là ngưỡng mộ phong thái của mình, ai ngờ là tới chiêu dụ, tuyển nhân sự, nhưng xem ra là không có kinh nghiệm a. Lam Vũ đáp:- Không, hết rồi! - Quả thật là hết rồi.

- Ta không tin, ngươi cứ nói hết khả năng của mình đi, ta chắc chắn rằng ngươi sẽ phải cảm ơn ta nhiều nhiều. - Tiến lên một bước, ưỡn ngược ra, phe phẩy cánh quạt làm như công tử ca ngời ngời khí thế.

Lần này Lam Vũ vẫn không nhịn được cười to:

- Hahahaha! Không..hahaha..không cần ngươi...hahaha...tin! Hahaha! - Rõ buồn cười, một cô gái nhỏ đã bị lộ còn cố tỏ ra phong cách nữa chứ, cứ như diễn viên hài.

- Cấm cười! Không nói cũng không sao! Hôm nay ta muốn mời người đi sang học viện Lục Bảo học tập, thế nào? Thích không? Cảm ơn ta đi! - Luyên thuyên một hàng.

Lam Vũ nghe thấy như vậy liền ngừng cười(thực ra trong lòng vẫn còn cười), híp mắt nhìn cô nàng một cái:

- Không đi! Ta không thích! Ta chỉ còn một thời gian nữa thôi, ta không muốn lãng phí nơi học quán nữa. - Lam Vũ cũng nói thật, trong những năm qua anh đã đọc rất nhiều sách, suy diễn rất nhiều thứ, sáng tạo cũng có, anh không muốn tốn thời gian đi học thêm một chút nào nữa, giờ có lẽ nên ở đây chơi và chăm sóc gia đình Đại Ngưu một chút, anh chưa bao giờ thích làm văn nhân cả, kể cả ngày xưa chưa biến dị cho tới bây giờ, lúc trước anh đồng ý đi học chẳng qua là vì muốn tìm hiểu lịch sử và những thứ kiến thức thuộc về cái Võ Lâm cảnh này mà thôi với thêm cả anh rất thích âm nhạc, nó làm con người ta phiêu, chìm đắm trong cảm xúc của giai điệu, người nơi đây có cách thưởng thức khác với anh, vì họ thích sáng tác nhạc, họ thích đem nhạc ra đánh giá, lấy nhạc ra để làm thước đo cho học vấn nên nhạc của họ không thể muôn hình vạn trạng như thế giới hiện đại được, còn là vì anh là người hiện đại, thích nghe nhạc theo tâm trạng, không có bài nào hay nhất, chỉ có bài nào hợp tâm trạng nhất và dường như anh chỉ thích nghe nhạc buồn, nhạc thương đau, xa xăm...

Còn nữa là thế giới này không có máy ảnh, có máy ảnh cũng không có máy in, chắc sẽ có người thắc mắc rằng những người đi tới Trái Đất sao không mang theo đồ công nghệ về sài, đơn giản là họ không chắc mình sẽ còn sống để về lại thế giới này hay không, hành trình rất lâu, hoàn toàn là rơi tự do, sau khi tới thế giới này sẽ rơi xuống hồ nước lớn, thế nên chả ai dám mang theo đồ công nghệ về đây cả, có khi mang theo vướng người nhảy không đúng chỗ chết ngay ấy chứ, mà còn một lý do nữa là thế gian này có mấy người có thể sống sót khi nhảy từ thế giới này qua Trái Đất, ít nhất cũng phải mạnh gần Ngũ Bá mới đảm bảo sống sót, còn gã Nguyên Hóa cũng chỉ là may mắn thôi, về phần người kia...người kia thì Lam Vũ cũng không biết giải thích thế nào, có thể cũng chỉ là may mắn. Vì không có máy ảnh, mà Lam Vũ ngày xưa thích ghi lại những hình ảnh mà mình muốn ghi nhớ, nên anh mới vẽ, đương nhiên hiện giờ anh đã nhìn qua là không thể nào quên được, đầu óc cực kỳ linh hoạt nhưng mà anh vẫn thích học vẽ, nó làm tâm hồn của mình tỉ mỉ hơn, thanh tịnh hơn. Còn lại mấy môn kia thì thôi.. bỏ đi.

- Vậy ngươi muốn gì?

- Ta chỉ muốn một cuộc sống tiêu diêu tự tại, không lo không lắng, cô bé nên về với gia đình đi thôi!

Cô nàng ngây ngất một lúc vì khó tin, người trẻ tuổi ai cũng có hoài bão to lớn, sao gã này lại giống như người già thế? Rồi tiếp:

- Vậy giờ ta đi theo ta tới Hoàng thành, ta sẽ cho ngươi một cuộc sống sung túc, không lo lắng gì cả, được chứ?

Lam Vũ lắc đầu, xem ra cô bé lại hiểu sai rồi, nhưng đột nhiên lại nghĩ ra một ý tưởng khác:
- Không phải là như thế! Tuy nhiên muốn ta đi theo cô không phải là không thể, cho ta một lý do hợp lý, thế nào? - Định đùa cô nàng một chút thôi, Lam Vũ nhớ ra mình còn chưa tìm xem gã Nguyên Hóa, dù sao hắn cũng đã từng là bạn mình, còn tìm người kia nữa, tính ra vài năm nữa có thể mình thấy người kia ở nơi đây, không thể cứ ru rú mãi được.

- Lý do? Ngươi cho ngươi là ai? Ta cần sao? Hứ, cơ hội tới không muốn thì thôi, chúng ta đi! - Nói xong liền quay mặt bỏ đi.

Lam Vũ thì ngơ mặt ra, lẽ nào cô ta không phải muốn tuyển nhân sự sao? Thiếu kiên nhẫn thế, thế thôi vậy. Lam Vũ cũng đi phần đường của mình, nhưng trong lòng anh đang quyết định một điều quan trọng... Đi được tầm 5 phút thì cô "công tử" kia bỗng quay người lại, chờ một lát nhưng lại không thấy ai đuổi theo, cô nàng dậm chân thật mạnh xuống đất, sau đó rồi hừ hừ đi tiếp, trong lòng đang mắng to tên thư sinh hảo sĩ diện.v.v. Đột nhiên một gã hộ vệ nói:

- Nhị tiểu thư, ngươi nên cẩn thận với người này, hắn không hề đơn giản như vẽ thư sinh bên ngoài.

- Hắn thì có gì mà không đơn giản chứ? Hắn đánh lại ta sao?

- Không phải đánh lại mà chắc chắn sẽ đánh thắng. - Người còn lại cũng bổ sung.

- Hả? Có chuyện đó? Vì sao?

- Ngươi lúc nãy có để ý hắn từ lúc thổi sáo cho tới ngưng thổi đều nhắm mắt không?

- Có! Nhưng như thế thì có gì không đơn giản?

- Haizz, tiểu thư à, ngươi vẫn còn non nớt lắm, hèn gì lão gia không tin tưởng cho ngươi ra ngoài một mình mà phải cho bọn ta đi theo. - Người đứng ở bên trái tiếp lời.

- Đúng vậy tiểu thư, ngươi nói xem sau khi hắn ngưng thổi thì hắn làm gì? - Người bên phải phụ họa.

- Hắn mở mắt ra. - Cô nàng có vẻ suy nghĩ.

- Rồi sao nữa? - Hai người đồng thanh.

- Rồi hắn nhìn về phía chúng ta..A, phải rồi lúc đó ta vì quá kích động mà lỡ bước lên một bước, sau đó thì hắn ngừng thổi. Không thể nào? Sao có thể chứ?

- Không gì là không thể! Chỉ có ngươi chưa thấy mà thôi, thế mới nói hắn không đơn giản một chút nào, có lẽ thiếu niên này có những ấp ủ trong lòng rất lớn, khi mà hắn bước vào giang hồ sẽ gây ra sóng to gió lớn đây. - Gã bên phải ngưng trọng nói.

- Có thể hắn vô tình nhìn qua phía bên này thì sao, trước khi tới đây chúng ta đã điều tra kỹ càng lai lịch của hắn rồi, từ nhỏ được một người thợ săn trong thôn nhỏ nhặt về nuôi, từ nhỏ cho tới 10 tuổi chỉ sống bên gia đình, chưa bao giờ đi xa, 10 tuổi tới Nhân Nghĩa văn quán học, tuy rằng có xa cách bạn học nhưng mà lúc nào người ta cũng thấy hắn vào rừng ngẩn ngơ vẽ tranh mà? Ta đã tìm hiểu rất kỹ không có một dấu hiệu nào cho thấy hắn có võ công cả? - Cô nàng tỉ mỉ nghĩ lại, tổng hợp các tin tức. Chắc có lẽ hôm đó ở quảng trường không ai chú ý Lam Vũ đá bay con chó kia đi, nếu không tin tức này đã sớm loan truyền khắp nơi.

- Không thể nào may mắn như vậy được, từ chỗ hắn ngừng đúng lúc tiểu thư cử động cho tới ánh mắt nhìn sang đây đã nói lên rõ điều đó! Trên đời này chưa có thời đại nào thiếu thốn anh tài, 300 trước Thiện Ác Thiên Ma Trần Hiên Vũ 15 tuổi nội lực hóa khí, lực áp quần hùng ở Tiên Tinh Sơn Trang, gần 300 năm sau, đại tiểu thư 10 tuổi võ công thâm hậu, tài trí vô song, học 1 biết 10, không phải là ngươi không biết, aiizz. - Hắn kể rất hào hứng nhưng tới khúc cuối thì thở dài.

- Hắn không phải tỷ tỷ, hắn cũng không bằng tỷ tỷ, trên đời này được mấy người tài trí như tỷ tỷ, ngươi không cần phải dọa ta, cũng không cho phép ngươi nhắc tới tỷ tỷ nữa. Nếu ai ai cũng như tỷ tỷ thì ta chẳng phải là rác bỏ đi sao? Không nói nữa, ta giận rồi. - Nói xong liền chạy đi mất, hai người hộ vệ bắt đắc dĩ thở dài, liền dùng khinh công đuổi theo sau.

...........

Lam Vũ về đến phòng thì có ngay Tiểu Kim ở đó chờ sẳn, cô bé vẫn chưa đi ngủ, mất công Lam Vũ phải dụ dỗ mãi mới tống được cô bé về phòng. Anh suy nghĩ một lát rồi cũng đưa ra quyết định của bản thân mình, hôm nay trên quảng trường mình đã thể hiện không hề nhỏ, chắc chắn từ ngày mai sẽ có rất nhiều người tới "tuyển nhân sự" hoặc là "nhận người thân", sẽ rất phiền phức, còn Tiểu Kim thì anh cũng nghĩ ra được một cách để làm dịu cô bé, dù sao cũng đã 3 năm cô bé chưa thấy mình, giờ mới gặp lại một ngày cũng dễ dàng chia tay thôi. Vào lúc nữa đêm, Lam Vũ mang theo cây đàn Vọng Nguyệt trên lưng, vì Vọng Nguyệt không phải là pháp bảo cho tu tiên giả nên không thể thu vào cơ thể mình được, để lại trong phòng một lá thư viết cho Tiểu Kim, rồi anh từ từ bước ra khỏi văn quán, bắt đầu hành trình tiêu dao nay đây mai đó của mình, anh muốn trước khi qua thế giới 7 màu sẽ trải nghiệm một cuộc sống "Kiếm Hiệp" như trong truyện Kim Dung mà anh hay đọc ngày xưa, cũng như tìm những người quen của mình.

.... Một tháng trôi qua......

Lam Vũ lại dừng bên một gốc cây cạnh một hồ nước nhỏ, hôm nay lại là ngày trăng tròn, xung quanh vắng vẻ, như một thói quen khi tịch mịch anh lấy ra cây sáo ngọc của mình, định thổi một khúc "Forever Alone" thì bỗng dưng nghe một tiếng sáo cao vút vang vọng lên giữa đêm khuya ở bờ bên kia, âm điệu cũng rất cô đơn, ảm đạm, lạc lõng giữa dòng đời, sau đó đột nhiên như lấy lại được hi vọng, rồi có chút rung động, rồi lại cô đơn, nhớ nhung, hoài niệm. Lam Vũ đột nhiên rất hứng thú với tiếng sáo này, suy nghĩ một lát rồi anh cầm sáo ngọc của mình lên thổi khúc "Ngày Xưa ơi" mà ngày xưa mình hay nghe (https://www.youtube.com/watch?v=yyEHAQcI0K4, link sáo bài Ngày Xưa ơi)...

Chương 8: Bị Điên? Kết nghĩa huynh đệ

Bên bờ bên kia cũng nghe thấy tiếng sáo của Lam Vũ, liền sau đó giai điệu bên kia thay đổi, dần đổi thành hạnh phúc, vui vẻ, sau đó lại thành lưu luyến, nhớ nhung da diết, rồi đâu khổ, cả một bản nhạc bắt đầu buồn đi, dường như nó lại lặp lại như lúc ban đầu, chẳng lẽ cuộc đời kẻ này đau thương như vậy sao? Xem ra còn tội hơn cả mình, chắc là tình yêu của hắn đã rời xa hắn rồi, nhớ đến tình yêu Lam Vũ không kìm được thổi lên khúc "Thần Thoại" quen thuộc (https://www.youtube.com/watch?v=QMI-cmlV6iU). Bên kia ngay lập tức im bặc, dường như cũng lắng nghe từng giai điệu từ cây sáo ngọc... Còn Lam Vũ lại rơi vào cảm giác hư vô, chỉ biết nhắm mắt lại và thổi theo ý thức, lần này không hiểu sao anh lại bị tâm trạng xa xưa của Hư Không chủ ảnh hưởng, giờ xung quanh Lam Vũ dường như chỉ là một mảng hư vô, không có bất cứ sinh vật hay vật thể nào cả, cảm giác chìm đắm này lần đầu tiên xuất hiện...

Không thể nào, chẳng lẽ sắp bị biến đổi, đã bao nhiêu năm rồi mình chưa gặp lại cảm giác này, tùy tiện đi trên đường gặp một người đau khổ chơi nhạc cũng làm mình biến đổi sao? Thiên lý ở đâu? Thổi xong khúc "Thần Thoại" "Lam Vũ" ngừng thổi, đôi mắt vô thần mở ra với một ánh nhìn xa xăm về phía chân trời, anh thở dài một hơi, móng tay dần dài và nhọn ra, mái tóc dài bung khỏi dây buộc tung bay, sau lưng hai chiếc đuôi trắng muốt như bông xe áo mà mọc ra,xung quanh gió mạnh nổi lên, dạt dào tiếng gió, xào xạc tiếng lá rơi. Lúc đó tầm nhìn "Lam Vũ" được mở rộng hết sức, có thể nhìn rõ mọi vật cách xa mình cả hơn 1 cây số, anh nhìn sang bờ bên kia, thấy một thanh niên trông rất tuấn tú, làn da đặc trưng của người phương đông(vàng), cũng đang cầm trên tay một cây sáo ngọc, cũng nhìn về hướng Lam Vũ, tuy nhiên sáo của hắn đúng là làm bằng ngọc thật(còn của Lam Vũ không phải bằng ngọc), hắn cũng không nhìn thấy Lam Vũ, chỉ là hắn nhìn theo hướng tiếng sáo đáp lại mình mà thôi.

Chợt lỗ tai "Lam Vũ" nháy nháy, phía tay phải cách anh 5km có một trận ẩu đả của một nhóm người. Đưa bàn tay có móng vuốt sắc bén (tầm 5cm thôi) lên trước mặt mình, "Lam Vũ" khẽ thở dài, nắm chặt lại, đuôi quấn quanh lưng, thôi xong rồi, anh tan biến trong cơn gió...(đoạn này miêu tả nội tâm hơi nhiều:))...

*Keng**Keng**Choang**Huỵch*... Hàng loạt âm thanh của kiếm đao, quyền cước vang lên, có 2 nhóm tầm 40 người đang đánh nhau rất hăng máu, có chừng hơn 15 người đã chết.

- Dã Lang sơn trại các ngươi thật quá đáng! Rõ ràng là nói cùng hợp tác, chiến lợi phẩm chia đôi, các ngươi lại dám bội ước nuốt hết, khinh Hắc Hùng sơn trại chúng ta mềm yếu sao? - Có một gã cầm khoái đao vừa đánh vừa quát.

- Hừ, chính các ngươi mới không biết xấu hổ, nói là chia đôi nhưng các ngươi không chết một mạng nào, còn chúng ta chết 7 huynh đệ, sao chúng ta có thể chia như hiệp ước được, giờ ta chia 8-2, bằng lòng thì mau dừng tay. - Đối thủ của gã cũng khá mệt mỏi rồi.

- Hừ, làm sơn tặc thì nay sống mai chết, đã đi trên con đường này ai còn mong được sống yên lành, người của các ngươi không cẩn thận, không có năng lực, chết thì chết, liên quan gì đến bọn ta mà phải chia cho các ngươi. Cũng tại các ngươi ngu xuẩn, rõ ràng trong thôn có một cao thủ võ lâm vậy mà cũng không biết, chết là đáng, ta còn chưa đòi bồi thường đây này. - Theo logic của tên này thì việc bên kia đánh giá sai đối tượng để cướp khiến cho người của mình cũng bị thương 12 người mới giết được gã cao thủ kia, hắn nên đòi bồi thường mới phải.

- Ăn nói nhăng cuội, có lý nào lại như thế? Được, vậy chiến đi, coi ai sợ ai. - Hắn gào lên.

Lam Vũ lù lù đứng trên ngọn cây, nét mặt có chút u sầu, đôi tay thì run bần bật, hít một hơi sâu đầy mùi máu tanh, rồi lại thở phào nhẹ nhõm, anh nhắm mắt lại. Sau đó miệng nở nụ cười ghê rợn, mở mắt ra, nhảy xuống dưới. Hai bên đang đánh nhau bỗng dưng có một người nữa xuất hiện, hai bên không hẹn ngừng chiến, họ không biết đây là người qua đường hay là nhân thủ của đối phương nên không vọng động, trong nháy mắt cả hai bên ngừng chiến, thủ lĩnh hai bên nhìn nhau sau đó họ liền cùng đưa ra một kết luận, kẻ này không thuộc cả 2 bên. Lam Vũ thì nhìn bọn họ mỉm cười, cả 2 bọn liền thấy rợn người, cuối cùng một tên bạo dạn bước lên hỏi:

- Ngươi là ai? Đây không phải là chỗ con nít vui chơi, biết điều thì mau đi chỗ khác đi, nếu không... - Nói tới đây y vờ đưa kiếm lên cổ mình rồi kéo ngang, ra vẽ là giết.

Lam Vũ không trả lời, mà đây tuy là Lam Vũ nhưng cũng không phải Lam Vũ, Lam Vũ vẫn điểu khiển chính mình nhưng có một cái gì đó khát máu, muốn hoạt động tay chân một phen, lúc trước Lam Vũ còn kiềm chế được mình, không cho nó làm bậy bạ nhưng sau khi ngửi thấy mùi máu làm "Lam Vũ" hưng phấn khiến cho anh không làm chủ được bản thân nữa. Tự dưng trong lúc đó, có một giai điệu tưng tưng trong đầu Lam Vũ (https://www.youtube.com/watch?v=oylI5zom8v8), rồi đầu Lam Vũ lắc qua bên trái, rồi lại lắc qua bên phải lặp đi lặp lại theo giai điệu ấy, miệng vẫn mỉm cười, mười ngón tay thì ngoe ngoẩy như sóng lượn. Bọn kia thấy vậy thì thở phào một phen, có kẻ còn cười to:

- Haha, tưởng gì! Thì ra là một tên điên, làm ta hết hồn. - Đúng, lúc này dường như Lam Vũ điên thật rồi, anh không còn làm chủ cảm xúc và suy nghĩ bản thân mình nữa, đây là lần đầu tiên anh bị như vậy, ngày trước chưa xuất hiện qua, chắc có lẽ ký ức tang thương của Hư Không chủ thêm vào ký ức ngày xưa ham vui thích nghe nhạc rồi quẩy của Lam Vũ đã tạo ra cái tình huống này đây. Thế nhưng tràng cười tắt hẳn, vì bọn chúng nhìn thấy gió đang thổi mạnh dần lên, hình như là tập hợp về phía "người điên" kia, bọn họ dần hoảng sợ, rồi rối rít quay đầu bỏ chạy nhưng lúc đó đã muộn, Lam Vũ nhảy lên cao 15m chớp mắt đã xuất hiện trước mặt một gã sơn tặc, năm ngón tay đâm xuyên lưng hắn rồi rút ra, Lam Vũ lại đạp vào một thân cây thoắt cái đã xuất hiện trước mặt một gã khác *Xoẹt* gã ngay lập tức phân thành 5 khúc, máu xịt toe toét, tuy nhiên lại không có giọt nào dính trên người Lam Vũ... Không một ai chạy thoát... Cuối cùng chỉ còn một gã to con, đầu đeo khăn còn sống, gã hoảng sợ quá đến nổi chạy bị vấp rễ cây té chỏng vó, ngay lập tức "Lam Vũ" xuất hiện sau lưng hắn, hắn vội quỳ xuống vừa lạy lục vừa kêu ca:

- Thiếu hiệp tha mạng, tha mạng! Ta xin dâng hết của cải cho ngài, chỉ xin ngài tha cho ta một mạng, sau này ta xin thề không nhúng tay vào hắc đạo(tập hợp mấy người ăn cướp, giết người, độc ác) nữa! Nếu không trời tru đất diệt.

Nghe vậy, "Lam Vũ" thu tay lại, miệng cười mỉm gian xảo mắt liếc qua lại, sau đó lại hỏi:

- Của cải?

- Vâng, ta có gì cũng đưa cho thiếu hiệp hết!

- Vậy...của cải là gì? - Đột nhiên Lam Vũ nhìn vào mắt hắn, hỏi một câu ngớ ngẩn hết sức.

Tên kia hoàn toàn bất ngờ, nhưng không có thời gian suy nghĩ, hắn vội vàng giải thích, sợ người "thiếu hiệp" kia không biết được giá trị mà giết mình thì uổng:

- Vâng! Của cải của ta là vàng bạc châu báu, nữ nhân! Có nhiều lắm, xin thiếu hiệp yên tâm!

- Hả? Wow, vàng bạc châu báu sao? Đâu đâu ta lấy hết. - "Lam Vũ" vỗ tay bốp bốp, miệng cười giả lả, như một đứa bé được bố mẹ đi xa về mua cho một món đồ chơi vậy.

- Vâng! Tạ ơn thiếu hiệp, tạ ơn thiếu hiệp! Xin hãy đi theo ta. - Tưởng được tha chết, hắn liền rối rít dập đầu, đâu có để ý biểu cảm của "Lam Vũ" đang từ cười tươi trở thì thành cười gian xảo, miệng thì thầm:"Thú vị!". Hắn vội đứng lên định dẫn đường, "Lam Vũ" mới chỉ vào cây kiếm phổ thông trên tay hắn:

- Đồ chơi đó nhìn vui vui! Cho ta mượn một chút được chứ!

- À vâng! Được, được chứ! Ngài thích thì cứ cầm luôn đi ạ. - Rồi hắn dùng 2 tay đưa thanh kiếm cho "Lam Vũ"."Lam Vũ" cầm lên, sờ sờ một tí rồi bĩu môi, mặt tươi cười trở lại:

- Xin lỗi nhé!

Tên kia nghe vậy liền ngạc nhiên:

- Hả?

*Xoẹt* Cây kiếm của hắn đã đâm xuyên tim hắn, hắn chết ngay tức khắc, chỉ để lại ánh mắt khó tin, rồi ngã xuống. "Lam Vũ" ôm bụng cười ha hả, rồi vỗ tay bốp bốp như rất thích thú, vui vẻ, sau đó nhìn bàn tay đầy máu của mình "Lam Vũ" không ngờ đưa vào miệng mút một cái liếm cho sạch, rồi đưa tay lên vuốt mái tóc trắng tinh của mình, rồi trên tay hiện ra một làn khói lạnh lẽo màu xám trắng, chúng tụ hình thành một chiếc dây thun, không ngờ có thể co dãn như dây thun thật luôn, chỉ là hơi lạnh. "Lam Vũ" liền dùng sợi dây thun đó túm tóc lại buộc lại rồi lại biến mất, sau khi anh biến mất 1 phút thì ngay hiện trường xuất hiện một người đeo mặt nạ quỷ, mặc một chiếc áo choàng màu đen, hắn đang lơ lững giữa không trung, thì thầm:"Chậm một bước rồi", sau đó bay đi mất. Anh lại xuất hiện ngay trên vị trí ban nãy ở bên bờ hồ, liếc nhìn bờ bên kia thì không thấy người thanh niên lúc nãy đâu cả, giờ là lúc nửa đêm rồi chắc hắn đi ngủ rồi. Nhìn lên vầng trăng trên bầu trời, "Lam Vũ" liếm môi một cái rồi cuối đầu nhìn xuống dòng nước, nhìn bóng mình in dưới đáy nước, "Lam Vũ" mỉm cười, cười càng tươi, miệng hô:

- Đẹp, hình tượng chuẩn! Haha... - Lại cười to vỗ tay, vừa nhìn mình trong nước vừa vỗ tay cứ như mấy anh thần kinh trong bệnh viện vậy, nếu có người Trái Đất nào ở đây thì người nhất định gọi điện cho bệnh viện tâm thần này.

Đang cười vui vẻ đột nhiên vẻ mặt Lam Vũ trở nên khó coi, nói chính xác hơn là hơi hoảng sợ, tiếng vỗ tay cũng nhỏ dần, trán anh chảy mồ hôi, đến khi tiếng vỗ tay tắt hẳn Lam Vũ mới thì thào:

- Mình đang làm cái gì thế này? Điên rồi sao... - Sau đó lại nhìn đôi bàn tay lúc nãy nhuốm máu nhiều người mặc dù bây giờ nó sạch sẽ rồi, Lam Vũ biết những người lúc nãy mình giết đều là giặc cướp, giết người vô số nên anh không hề áy náy, nhưng cũng có một chút cảm xúc khó tả, rất khó chịu. Lam Vũ đột nhiên hoài nghi lúc nãy có phải là mình không? Tại sao lại hành động như vậy? Có người khác khống chế sao? Không thể nào, rõ ràng là mình, nói là không làm chủ chứ thật chất là chính mình làm chủ hết, lúc đó còn có cảm giác vui sướng nữa mà, sao giờ lại không thấy như vậy nữa, mà mình bao nhiêu tuổi rồi còn hành động như vậy nhỉ? Lúc nãy hành động thấy bình thường, mà giờ sao lại thấy nó hơi giống một đứa bé lâu năm không có gì chơi vậy. Càng nghĩ Lam Vũ càng cảm thấy đau đầu, liền lúc đó có cái hồ nhỏ, Lam Vũ nhảy cái *ùm* xuống đó luôn. Không thèm bơi lên nữa, anh định ngâm mình dưới đó cho tỉnh táo đã, lúc nằm trong dòng nước lạnh đó anh mới nhớ ra lúc nãy mình có đưa băng khí ra khỏi cơ thể thì phải? Làm thế nào vậy? Giờ bảo làm lại Lam Vũ lại không làm được, từ lúc qua Võ Lâm cảnh chưa bao giờ anh tu luyện <> cả, tại sao có thể xuất nó ra ngoài được?

Lẽ nào, hiện tượng chung khi nghe những bản nhạc buồn sao? Không thể nào, trước giờ thổi biết bao nhiêu bài buồn mà có sao đâu? Chắc chắn đã có cái gì đó đặc biệt mà mình không chú ý kích thích tâm tình của mình, đột nhiên trên mặt nước cũng "ùm" một tiếng, có người nhảy xuống, lúc đó Lam Vũ đang tràn ngập trong hàng tá câu hỏi bỗng dưng bị người mới nhảy xuống lôi lên bờ, Lam Vũ chỉ biết ặc ặc, có chuyện gì xảy ra vậy? Người kia chật vật leo lên bờ, rồi hắn thả Lam Vũ xuống, thở hồng hộc, định sơ cứu thì thấy Lam Vũ vẫn đang nhìn hắn với ánh mắt khó hiểu, hắn liền hỏi:

- Vị huynh đệ này, có phải lúc nãy ngươi là thổi sáo ở bên này không?

À thì ra là gã thanh niên ở bờ bên kia, sao tự dưng hắn tới đây nhỉ, lúc nãy mình nhảy xuống đâu thấy ai xung quanh đâu. Mà thôi kệ:

- Đúng vậy! Là ta, huynh là? - Biết là hắn những Lam Vũ cũng coi như chưa gặp, mà cũng chưa biết hắn là ai, coi như chưa gặp là đúng.

- Ta là người thổi sáo ở bờ bên kia, không ngờ trên đời còn có kẻ giống chính mình, nhưng ngươi cũng không nên bi quan mà tự vẫn như thế chứ?
- Giống ta? À, ý huynh đệ là chúng ta chung hoàn cảnh sao? Cũng chỉ hơi giống thôi, người ta yêu vẫn còn, nàng cũng rất yêu ta, nàng đang chờ ta tới đón, chỉ là nàng ở quá xa, ta hiện giờ chưa tới được. Còn huynh, nghe có vẻ là người kia vẫn còn, cũng ở rất xa huynh không thể tới được, nàng cũng chưa hề yêu huynh mà huynh cũng tự cho mình không xứng với người kia chăng?

Người thanh niên kia đang thở dốc chợt trở nên vui mừng, sau đó lại ảm đạm:

- Haizz, đúng vậy! Ta không xứng với nàng, nàng cũng chỉ coi ta là một tiểu đệ đệ, ta thật hâm mộ huynh đệ! À thôi, chúng ta không nói về vấn đề này nữa! Thật không ngờ trên đời này còn có người chỉ nghe nhạc của ta đã hiểu lòng ta, a.. Ngươi còn người thương, tại sao ngươi lại tự tử? - Gã chuyển đổi chủ đề liên tục, dường như để tránh né chuyện tình của gã.

- Ta tự tử? Không có, ta...ta chỉ hơi nóng người muốn nhảy xuống đó làm dịu chút thôi. - Đành nghĩ đại một lý do củ chuối nào đó.

Hắn ta rất tinh ý, liền biết là Lam Vũ cũng không muốn nói tới vấn đề này, hắn cũng không nói nữa:

- Thì ra là vậy? Ta ở bờ bên kia nghe tiếng sáo thánh thót của huynh đệ trong lòng đã ngưỡng mộ, không ngờ chúng ta mới gặp lần đầu mà đã "tri âm tri kỷ" như thế! Huynh đệ không ngại để ta mời ngươi đi uống một bữa chứ? - Hắn khá nhiệt tình, nhiệt tình cứ như là bạn già lâu năm mới gặp vậy.

- Được! Vậy huynh dẫn đường đi! - Lam Vũ đương nhiên nhận ra sự nhiệt tình của y là thật lòng, kỳ lạ...

Gã liền đứng lên, phủi phủi quần áo một chút, rồi đi về phía đường mòn, không ngại đồ mình còn đang ướt. Lam Vũ vừa đứng lên thì nhìn thấy cây đàn Vọng Nguyệt của mình đang nằm gọn ở gốc cây, anh đeo nó lên lưng rồi đi theo người thanh niên dẫn đường kia... Hai người đi bộ tầm 2 tiếng đồng hồ theo đường mòn thì vào được một thị trấn phồn hoa, vì càng gần các ngôi thành lớn thì các thị trấn làng mạc càng phồn hoa hơn, anh ta kéo Lam Vũ vào một khách điếm(khách sạn) đặt một phòng lớn, rồi sau đó anh ta đi tắm, thay lại y phục, Lam Vũ thì bị rất nhiều người chú ý bởi mái tóc trắng quá đặc biệt. Lam Vũ thì hơi sợ y có khi nào bị "gay" hay không, thế nên cả đêm chỉ ngồi bên cửa sổ nhắm mắt tĩnh thần, không dám ngủ. Sáng hôm sau anh ta thức dậy thì thấy Lam Vũ vẫn còn ngồi trên bàn như tối hôm qua thì lắc đầu cười cười, rồi đứng dậy gọi to:

- Nào, sáng rồi! Xuống dưới huynh đệ ta uống vài chén chứ? - Nói xong thì cầm theo cây sáo vào nải đồ theo đi xuống phòng ăn của khách điếm mà không đoái hoài gì Lam Vũ nữa.

Lam Vũ đứng dậy đi xuống theo, gã thanh niên kia gọi một bàn ăn, rồi gọi vài món ngon, thêm mấy vò rượu nữa, hắn mời Lam Vũ, nhưng Lam Vũ chưa bao giờ uống rượu, thử uống thì thấy cổ họng cay cay, cũng chả thơm ngon gì cả, để đánh trống lãng cho khỏi uống, Lam Vũ hỏi hắn:

- Vừa gặp huynh ta biết huynh là một người rất phóng khoáng, tự do tự tại, thích gì làm nấy đúng không?

- Huynh đệ nói rất đúng! Nhưng mà... có vài thứ ta không thể theo ý mình được, nên chưa thể nói là thích gì làm nấy, chỉ nhận 2 ý trên thôi, haha. Còn đệ là người khá nội tâm, có vẻ ít nói nhỉ, cô độc lắm phải không? Ta chỉ thấy lạ lùng, hôm nay mạn phép muốn hỏi, tại sao tóc và lông mi của huynh đệ lại trắng tinh thế kia? Chắc cũng vì lý do này nên huynh đệ mới cô độc chứ gì? Ta chưa thấy người trẻ tuổi nào như huynh đệ.

- Haha, huynh đừng để ý, bẩm sinh mà thôi. Ta cũng không muốn thế, mà huynh nói cũng đúng, chính vì nguyên nhân của mái tóc này mà ta chỉ càng ngày càng cô độc, người quen của ta càng ngày càng ít, có thể một phần là do ta. Huynh cũng rất cô độc(cô độc khác cô đơn nhé, cô đơn nhiều lúc có nghĩa là FA không có gấu mà cô độc rộng hơn, chả có người nào quen chơi hết đừng nói là gấu! ở đây không nói gấu).

............. Hai người hỏi qua hỏi lại, nói chuyện rất "tâm đầu, ý hợp", cả hai đều nói về chuyện tình của mình, khác nhau ở chỗ Lam Vũ là từ 2 phía mà thanh niên kia lại đơn phương, rồi về cuộc đời thì gã khá đau khổ, từ nhỏ cha mẹ chết trong loạn lạc võ lâm, các môn phái đại chiến với nhau, còn Lam Vũ thì khai là được người nhặt nuôi từ lúc sơ sinh nên không biết, thế là gã cho là đồng cảnh ngộ, rồi nói Lam Vũ là người bạn đầu tiên của gã trên đời này, nhìn gã anh tuấn, tài âm nhạc cao như thế, chắc chắn học vấn không vấn đề sao lại không có bạn được nhỉ? Nhưng Lam Vũ cũng không hỏi vì sao, hắn cũng là người bạn đầu tiên mình kết ở Võ Lâm cảnh nên anh cũng nói hắn là bạn đầu tiên, thế là gã đòi kết nghĩa huynh đệ, làm Lam Vũ nhớ tới Đoàn Dự với Tiêu Phong trong Thiên Long Bát Bộ, anh cũng muốn thử xem nó có thú vị không nên đồng ý, dù sao thì anh ở đây cũng không lâu nữa. Hắn liền hỏi tên:

- Vậy huynh đệ tên gì? Bao nhiêu tuổi?

- Ta tên Hạ Cửu Vĩ, 13 tuổi. Còn huynh?

- Haha, không ngờ đệ lại còn nhỏ như vậy, sao cao lớn thế, không thua gì ta! Ta tên là Vô..Ưu, họ..họ chỉ có một chữ Quỳnh! Quỳnh Vô Ưu, 21 tuổi! Vậy đệ phải gọi ta là đại ca đấy.

- Vô Ưu đại ca! - Lam Vũ liền bắt trước trong phim Thiên Long Bát Bộ, đứng lên ôm quyền chào.

- Haha, nhị đệ! - gã cũng đứng dậy đỡ Lam Vũ lên.

===========================

Thời gian như thoi thóp trôi qua, haizz..

Chương 9: Chuyện xưa tích cũ

Hai người ngồi nói chuyện hỏi thăm vu vơ về đối phương một chút, nghe hoàn cảnh của đối phương thì cả 2 đều rất đồng cảm, thật ra thì Lam Vũ chỉ thương cảm mà thôi, gia đình anh vẫn còn đó, sợ bây giờ chính mình ở thế giới hiện đại cũng chỉ mới 15 tuổi, còn đang cắm nét với lũ cờ hó. Còn về Quỳnh Vô Ưu, ngày xưa cũng là một hào môn trong chốn võ lâm, anh ta không kể nhà họ gì, cũng không kể danh tiếng như thế nào, anh ta nói đã quên mất rồi, tóm lại là có danh vọng không tệ trong chốn võ lâm, một ngày nọ cha anh ta bảo với cả nhà rằng có việc cần làm cũng với những người bạn, sau đó một tháng ông quay trở về, mang theo một cuốn sách gì đó, anh tò mò hỏi nhưng ông không trả lời, mà có vẻ lo âu.

Chỉ 1 tuần sau, có rất nhiều người giang hồ võ lâm tụ tập trước sơn trang nhà anh ta, đòi giao cái gì "Phiêu Phong Vi Bộ" còn nói cái gì vì võ lâm yên bình, giao ra để tránh tranh dành đẫm máu, nhưng cha anh ta nói không có, thế là cả sơn trang bị lục soát, thế nhưng không tìm ra được cái gì, sau đó bọn họ liền bắt cả nhà anh ta ra uy hiếp cha anh ta, nhưng ông ta vẫn nói không biết, anh ta lúc đó tuy còn nhỏ nhưng cũng đoán ra chính là cuốn sách hôm nọ cha anh ta mang về, anh ta không hiểu sao cha vẫn không chịu nói, lẽ nào một cuốn sách quan trọng đến như thế sao? Cuối cùng anh trơ mắt ra nhìn từng người thân của mình chết đi, đến cuối cùng chỉ còn cha và anh ta, họ uy hiếp anh ta để tra hỏi, tới lúc đó mà bọn họ vẫn còn dùng lý do nhân nghĩa đạo đức.

Chỉ một phút chốc bọn họ định giết anh ta, cha anh ta ban đầu còn nhắm mắt làm ngơ, ra vẻ không quan tâm nhưng phút cuối cùng ông cũng không chịu được, một chưởng đánh chết gã đang cầm kiếm chĩa vào con mình, ôm con mình chạy trốn. Hơi bất ngờ nhưng bọn người kia lập tức đuổi theo, cha anh dù sao cũng là con người, cuối cùng cũng kiệt sức tìm một hang động ẩn khuất đem giấu anh ta vào trong đó, rồi xé áo mình lấy trong đó một ra quyển sách, trên đó ghi đúng 2 chữ "Phiêu Phong", rồi quay đầu định ra ngoài hấp dẫn bọn truy đuổi để anh ta thoát nạn. Anh mới nhận ra rằng thì ra cha mình quả thật nắm giữ cuốn sách mà đám người kia cần, anh mới lấy hết can đảm gào lên:

- Tại sao? Tại sao cha không đưa quyển sách cho bọn họ? Tại sao cha để mẹ và muội muội chết..AAA Tại sao? - Anh ta lúc đó hận cha mình tại sao vì một cuốn sách mà đến gia đình và bản thân cũng không cần.

Cha anh như đứng hình một lúc, rồi sau đó mới quay lại ôm anh ta vào lòng, vỗ nhẹ:

- Con còn nhỏ lắm, chưa hiểu được đâu! Mà ta cũng không mong con hiểu, bảo quản cuốn sách này cẩn thận, không nên học nó, nếu con muốn thì cứ đốt nó đi. Đối với chúng ta mà nói lúc đó có giao ra hay không kết quả cũng là chết mà thôi, ta định đánh hi vọng bọn hắn có thể dừng tay, nhưng không ngờ, aizz? Con biết vì sao ta chỉ vừa mới giữ cuốn sách này thì cả võ lâm đều biết không? Nhất định là trong 2 người thúc thúc của con đã bán đứng ta, lòng người hiểu ác, aizz! Sau này con nhớ đừng học võ công, đừng bao giờ làm người trong võ lâm, hãy tìm một nơi hẻo lánh nào đó cưới vợ sinh con, sống một cuộc đời yên lành, ta xin lỗi con! Nhớ sau này đừng bao giờ quá tin tưởng vào người khác, cho dù là thân như huynh đệ cũng không được, nhớ lấy!!! - Sau khi nói hết một tràng ông ta liền lao ra ngoài động, chạy được một đoạn ông ta liền hú lên một tiếng để cho bọn người kia biết rồi chạy tiếp.

Còn Quỳnh Vô Ưu thì vẫn còn bần thần, ngồi thút thít trong sơn động, lúc đó anh mới chỉ 10 tuổi, anh ta vẫn chưa thể chấp nhận sự thật rằng người thân đã ra đi hết. Đột nhiên bên ngoài động có mấy người cầm đao kiếm xông vào, kế hoạch của cha anh ta hoàn toàn thất bại, anh ta cuối cùng cũng bị bắt, bọn họ lôi anh ta ra ngoài, xách cổ như xách gà, có lẽ anh đã chết ngay ngày hôm đó nhưng ngay lúc đó tự dưng phía trước mặt anh ta và mấy người võ lâm kia xuất hiện một thiếu nữ, mặc một bộ váy màu vàng hoa lệ, xinh đẹp tuyệt trần, dường như ánh hoàng hôn cũng đang rực rỡ vì nàng, một tiên nữ xuất hiện dưới ánh tà dương (Nghe tới đây Lam Vũ cho rằng Quỳnh Vô Ưu đang nói quá, có thể là anh ta đang miêu tả người mà anh ta yêu nên hơi thái quá một chút cũng không sao), chừng 15,16 tuổi. Vẽ đẹp của nàng liền khiến cho bọn người kia tay chân bủn rủn, ánh mắt hết sức si mê, thiếu nữ thấy điều đó thì mỉm cười rất thưởng thức điều này, điều đó ngay lập tức làm bọn người kia mắt hình trái tim, tờ rim hình trái chuối, có người tính lao lên bắt nàng lại. Lúc đó anh ta cũng mới 10 tuổi, còn chưa hiểu nam nữ là như thế nào nhưng cũng thấy rất thích vị tỷ tỷ xinh đẹp kia liền gào lên:

- Tỷ tỷ, mau chạy đi, bọn này là người xấu, chúng đã giết cả nhà ta rồi. - Nghe Quỳnh Vô Ưu gào, bọn kia liền cười ha hả.

Thiếu nữ kia không ngờ cũng không để ý tới điều này, mà đôi môi anh đào nở ra một nụ cười rất ngọt ngào, rất thích cái biểu hiện của Vô Ưu, phong thái rất mê người. Mấy người kia liền t*ng trùng lên não:

- Tiểu cô nương, có phải rất muốn thúc thúc thương đúng không? Lại đây thúc thúc thương ngươi, haha. - Một tên liền không nhịn được trêu trọc thiếu nữ một chút.

Tưởng chừng thiếu nữ sẽ tức giận hoặc sợ hãi, nhưng không, nàng một tay che miệng cười "hì hì" rất duyên dáng, một tay đương ra phía sau lưng, dương như đã lâu rồi nàng chưa gặp tràng cảnh nào vui vẻ như thế này. Mấy tên kia lại tưởng nàng ta "đảm đang", liền lao lên:

- Haha, tiểu mỹ nữ, thì ra nàng cũng thèm khát lắm mà không dám nói đúng không? Sao không nói sớm để đại gia giúp ngươi, ahha.

Thấy tên kia lao lên thì thiếu nữ cũng nở một nụ cười nham hiểm, tay ngọc nắm chặt lại, trong nháy mắt nàng ta rút cây trâm cài đầu ra phóng một phát liền xuyên tim cả 4 người đang lao tới, lúc đó Vô Ưu cũng không thể tin vào mắt mình đực, 4 người kia cũng không phải đứng theo đường thẳng, rõ ràng là hàng ngang không đồng nhất, tại sao một cái phi trâm lại có thể xuyên tim 4 người một lúc, nó biết đổi hướng à? Còn lại 2 người đang canh giữ anh ta may mắn sống sót, có lẽ do bọn họ chưa lao lên, lúc đó bọn họ liền nhận ra bọn họ đã chọc phải một phiền phức lớn rồi. Hai người liền quỳ xuống:

- Xin nữ hiệp tha mạng! Chúng tôi sai rồi. - Hai bọn hắn liền dập đầu, tát mặt, tuy mất thể diện, nhục nhã nhưng còn đỡ hơn là chết.

Vô Ưu thì ngơ ngác, không ngờ vị "thần tiên tỷ tỷ" kia cũng là kẻ giết người không gớm tay, nhất thời không nghĩ được gì. Vị thiếu nữ kia thấy hai người làm vậy thì lại cười phì, sau đó chu mỏ ra nói rất vô tội:

- Ta xin lỗi các ngươi rồi! Trách các ngươi xui xẻo thôi, nếu là Đại tỷ thì các ngươi cùng lắm là bị đánh một chút! Aizz tiểu đệ đệ này thật may mắn, nếu không phải lúc nãy đệ đệ nhắc nhở tỷ thì tỷ cũng lỡ tay với đệ rồi, hì hì, kiếp sau nhớ sống lương thiện tích đức đi nhé, bái bai. - Nói xong liền giết 2 người kia, cũng là một đòn xuyên tim, không cách nào kháng cự.

Lúc này Vô Ưu vô cùng sợ hãi, hình tượng tiên nữ hạ phạm trong đầu anh ta đã phai tàn, giờ đây giống ma nữ ăn thịt người thì hơn. Anh ta liền quay đầu bỏ chạy, nhưng vừa quay đầu lại thấy thiếu nữ kia đã đứng trước mặt mình, bất kể là quay hướng nào đều như vậy, sau đó thiếu nữ chạy tới ôn nhu đặt tay lên vai Vô Ưu, mỉm cười hỏi:

- Này đệ đệ, sao lại bỏ chạy hả? Tỷ tỷ xấu lắm hả? Ngươi không thích tỷ tỷ?

Quỳnh Vô Ưu thấy khuôn mặt đẹp như tiên kia tươi cười thì lại càng thêm sợ hãi nói loạn cả lên:

- Không...không có, tỷ tỷ đẹp lắm! Ta..ta..ta rất thích...thích lắm.

- Nói dối, ngươi rõ ràng rất sợ ta, có phải ta xấu lắm không? - Nàng ta nắm lấy cổ Quỳnh Vô Ưu xách lên.

Nàng ta nắm chặt quá, khiến Quỳnh Vô Ưu không thở được chứ đừng nói là mở miệng trả lời. Sau đó nàng ta nghiêm dần, đang dần tăng lực bóp tự dưng nàng ta ngã xuống đất, Vô Ưu rơi xuống, anh ta liền tranh thủ cơ hội thở gấp, hít lấy hít để không khí. Ngay lúc ngã xuống được vài giây thì nàng ta tỉnh dậy, sau đó ngơ ngác nhìn xung quanh, đúng là bộ dáng ngây thơ lương thiện hết mức, thấy Quỳnh Vô Ưu đang hoảng sợ nhìn mình, nàng ta liền chạy tới ôm anh vào lòng:

- Xin lỗi ngươi! Những người này có phải là người thân của ngươi không, là tỷ tỷ không tốt! Ngươi không sao chứ?

Sau đó nàng ân cần vỗ về Vô Ưu, sau đó biết bọn người này đã giết cả nhà anh ta thì cô nàng cũng thở phào, anh ta cũng trở thành vô gia cư từ lúc đó, sau đó nàng dắt anh đi! Hằng ngày an ủi, trò chuyện, xin lỗi, giải thích các kiểu, rồi nấu cho anh ăn (sau khúc nàng ta bất tỉnh thì Quỳnh Vô Ưu bắt đầu kể rất vắn tắt, kiểu như đang cố quên những kỷ niệm này), chăm sóc cho anh giống như một người tỷ tỷ vậy, kể tớ đó anh ta mới than với Lam Vũ:

- Nghe tới đây chắc đệ cũng cho rằng nàng ta rất bao đồng, tâm lý bất thường đúng không? Ta lúc đó cũng nghĩ như vậy, dần dần ta mới nhận ra nàng rất tốt bụng, đối xử tốt với tất cả mọi người, nhưng với người nào có ý đồ thì nàng không bao giờ nương tay....

Cuộc sống vui vẻ được một năm thì nàng ta nói với Vô Ưu rằng anh ta cũng đã lớn, trao cho anh ta một số thứ để bảo vệ mình rồi bỏ đi chỉ để lại một cái tên: "Như Quỳnh". Tới khúc đó Lam Vũ chợt hỏi:
- Như Quỳnh? Lẽ nào chữ "Quỳnh" trong tên đại ca là...?

- Đệ đúng là tri kỷ của ta mà, đúng tên này chỉ là ta tự đặt cho mình thôi, tên thật của ta ta quên từ lâu rồi. Sau đó thì chắc ta không cần kể, đệ cũng biết rồi chứ gì?

- Haha! Thật trùng hợp, tên đệ Hạ Cửu Vĩ cũng không phải tên thật, là đệ đặt ra để kỷ niệm một sự kiện quan trọng thôi.

- Hahahaha! - Hai người cảm thấy đối phương rất giống mình, nên không hỏi lý do mà đặt tên đó, cười rất vui vẻ.

Đột nhiên bên ngoài có một nhóm khách mang đồng phục, đeo kiếm bên hông, chắc là người trong võ lâm, vô quán gọi bàn:

- Chủ quán đâu, cho một bàn thức ăn ngon, 6 vò rượu Nam Thiên(tên rượu thôi, khỏi cần để ý)! - Người này vừa vào quán là hô to nên Lam Vũ và Quỳnh Vô Ưu liền bị gây chú ý.

Vừa ngồi xuống bàn thì có một tên đi phía sau hắn than:

- Tiết trời vừa nắng nóng mà phải đi đường dài cực quá! Đúng là đệ tử cấp thấp thì không khác gì tay sai mà. - Vì đây là quán rượu nằm giữa đường mòn dẫn tới Hoàng Thành nên hằng ngày đều có rất đông người qua lại, quán cũng ăn nên làm ra.

- Suỵt, Trương sư đệ, lời này ngươi không nên nói ra ngoài, nhất là trước mặt các sư thúc sư bá, nghiêm trọng có thể bị trục xuất khỏi môn phái đấy. Chúng ta cũng chỉ là đệ tử đời thứ 3, công việc thám thính tin tức này đương nhiên là do chúng ta làm rồi, chẳng lẽ các vị đời thứ 2, thứ nhất đi thay à? - Người ngồi bên cạnh liền nhắc nhở y, những người ngồi bên cũng gật đầu đồng ý, xem ra tình cảm giữa những người này rất tốt.

- Haizz, tên ma đầu Vô Danh gây án ở đâu không gây, lại gây ở cái nơi khỉ ho cò gáy này, kể ra cũng trách Nhất Kiếm Đoạn Thiên Lâm Anh Hùng xây nhà ở nơi phồn hoa một chút không được sao? Cứ phải xây ở thâm sơn cùng cốc chi cho ma đầu kia tới giết thì không có ai cứu. - Một gã bắt đầu than trời trách đất, tại sao chim không làm tổ dưới đất, tại sao cá không bơi trên cạn....

Cả bọn liền đồng tình, đúng lúc thức ăn và rượu tới thì bọn nó liền nhào vào ăn không nói nữa. Lam Vũ thì vẫn chú ý nghe bọn hắn nói chuyện, anh muốn nghe xem có tin tức về những người quen hay không? Còn Quỳnh Vô Ưu thì vẫn chú ý Lam Vũ, thấy Lam Vũ đang lắng nghe bọn họ thì anh ta cũng không làm phiền, cầm một ly rượu lên uống rồi hỏi:

- Đệ hứng thú với giang hồ à?

- A..Không có...à, có một chút, chuyện của bọn họ lúc nào cũng có một chút lôi cuốn nhất định, từ nhỏ đệ đã vậy rồi.

- Ahaha, cũng thú vị thật, đệ chưa kể về đời mình cho đại ca này nghe đâu đấy.

- Có gì đâu mà kể, đời đại ca ly kỳ, hấp dẫn chứ đệ từ nhỏ được nhặt nuôi sống ở Làng Vũ Đại nho nhỏ, 10 tuổi bắt đầu đi học ở Nhân Nghĩa văn quán ở thị trấn gần bên, 13 tuổi không cam lòng làm một văn nhân nhàm chán mới khăn gói đi ngao du thiên hạ, kiến thức một chút, cuộc đời con người ngắn ngủi, chớp mắt đã nghìn thu, há cam lòng làm một kẻ tầm thường.
- Hahaha, hay cho câu nhân sinh ngắn ngủi, chớp mắt nghìn thu, há cam lòng làm kẻ tầm thường, hay hay! Đệ hình như kể thiếu cái gì đó thì phải? - Quỳnh Vô Ưu rất thích câu này.

Nhìn vào ánh mắt mong chờ của Quỳnh Vô Ưu, Lam Vũ thở dài, biết ngay là anh ta đang chờ điều gì, anh ta chờ xem mình có thật lòng muốn làm huynh đệ với anh ta hay không? Có tin tưởng anh ta, kể cho anh ta những chuyện không thể kể hay không? Vì trước đó mình có nói là mình có một người yêu, mà giờ không thấy kể, ít nhiều anh ta cũng nghi ngờ mình không thật lòng.

- Haizz, đệ cũng không muốn nhắc tới điều này, đệ kể đại ca nghe một câu truyện này, ca chỉ cần nghe là được, không cần biết thật giả, đó chính là câu truyện của đệ: Ngày xửa ngày xưa, ở một thị trấn nọ, có một ngôi trường cấp, à không, có một cái học viện nhỏ, có một cậu học viên năm cuối cùng sắp tốt nghiệp, rất bình thường, không có điều gì nổi bật, hoàn toàn chìm nghỉm giữa hàng ngàn người, bằng hữu chỉ có vài người nhưng cũng chỉ là xã giao thôi, một ngày nọ hắn bắt gặp một tân nữ học viên rất xinh xắn, hắn đã động lòng với nàng, nhưng lúc đó hắn và nàng là hai tầng lớp khác nhau, nàng giàu có, xinh xắn, tài giỏi, hắn thì nhà bình dân, học dốt, lại còn ham chơi, không biết kiên trì nhẫn nại. Cả hai chỉ như lướt qua nhau, chỉ có nàng ta lưu lại ấn tượng trong lòng hắn, còn hắn thì không hề lưu lại một vết nào trong tâm trí nàng. Đến một ngày nam học viên kia xảy ra một biến cố lớn khiến hắn thay đổi hoàn toàn, dần trở nên tài giỏi, cũng anh tuấn hơn, sau đó hắn đã lấy lại được tự tin của mình rồi theo đuổi nàng, hắn cuối cùng cũng được nàng chú ý, rồi cả 2 dần dần thân nhau, nàng cũng thích hắn, nhưng đến hôm hắn bày tỏ tình cảm của mình thì do nàng hiểu nhầm một chút nên đã từ chối hắn. Hắn rất buồn, rồi hắn chấp nhận buông bỏ tất cả quá khứ, cái tên Hạ Cửu Vĩ ngày đó đã xuất hiện, hắn bỏ đi nơi khác sống, còn nàng thì vẫn ở nơi thị trấn đó học tập. Hai người tuy xa cách, rất ít khi nghĩ về nhau nhưng trong tim bọn họ luôn chừa lại một chỗ trống cho đối phương, cuối cùng ông trời cũng không phụ lòng người, sau 2 năm, bọn họ đã gặp lại nhau trong một tình huống y như ngày đầu tiên họ gặp nhau vậy, họ bày tỏ tình cảm với nhau một lần nữa, cuối cùng 2 người cũng trở thành ý trung nhân của nhau. Tưởng chừng tháng ngày sau đó sẽ thật hạnh phúc nhưng có một biến cố bất ngờ xảy ra, nàng phải rời xa nơi đó, đi đến một nơi rất xa, nàng để lại một bức thư xin lỗi, và hứa sẽ mãi mãi chờ người nam học viên kia tới đón... - Lam Vũ không cách nào nói rõ chuyện của mình được, nó hoang đường quá, người bình thường làm sao mà tin được, nào là biến hóa, nào phép thuật, nào là không gian, ngay cả Lam Vũ nếu không trải quá cũng khó mà tin được, thế nên đành biến thành một câu truyện xưa cho nó dễ hình dung.

Nghe như vậy Quỳnh Vô Ưu có chút thất thần, lẩm bẩm:

- Trường học..trường học... - Sau đó ánh mắt y sáng ngời lên nhìn Lam Vũ:

- Này người ta đang chờ đệ mà đệ vẫn còn muốn ngao du thiên hạ sao? Mà câu truyện này không giống một người 13 tuổi tí nào nhỉ?

- Cái này...đệ cũng không biết nói sao cho nó rõ nữa, nhưng mà chưa đên lúc để đệ đi tìm người ấy, đệ...đệ cũng không hẳn là 13 tuổi... - Đúng là Lam Vũ không phải 13 tuổi.

- Vậy đệ...bao nhiêu? - Nghe như vậy trong lòng y càng loạn động, có thể..có thể....

- À...cái này hơi khó nói, ừm...à..ừm.. nếu tính ra ở hiện tại năm này thì đệ khoảng 15,16 tuổi. Nhưng mà tính theo một cách khác thì 13, cái này huynh không cần bận tâm đâu.

- À phải, phải, chúng ta cần gì quan tâm đến vấn đề này. - Nói thì thế nhưng trong lòng y vẫn chưa hiểu gì hết.

Hai người không đề cập tới vấn đề quá khứ này nữa, tiếp tục ăn uống trò chuyện về lí tưởng nhân sinh, có mỗi tội là Lam Vũ không biết uống rượu cũng không thích uống rượu làm Quỳnh Vô Ưu chê bai một phen. Chợt bên bàn bên kia cũng ăn xong, bọn họ cũng hơi say rồi, bắt đầu kiếm chuyện ra chém cho vui bàn nhậu:

- Haha, các vị sư huynh nghe tin gì bên Huyết Nguyệt Ma Giáo chưa?

- Tin gì? Đừng nói là Huyết Nguyệt Ma Giáo xuất hiện giáo chủ mới nhé?

- Cái đó ai mà chả biết!

- Haha, mọi người biết cả rồi à? Vậy có biết hắn trông như thế nào không?

- Haha, Quang sư đệ say rồi, cái này quá nổi bật nên ai mà chả biết chứ! Gã này khá cao to, theo như lời đồn là khoảng 1m8-1m9, anh tuấn khôi ngô, nghe nói là mấy vị sư muội Thiên Vân kiếm phái chết mê chết mệt hắn đấy, đặc biệt hắn có mái tóc màu đỏ chói như máu vậy, thật là kỳ lạ! - Gã này vừa cười ha hả vừa kể, nghe tới 2 từ "tóc đỏ" làm Lam Vũ giật mình, anh liền cố nhớ lại điều gì đó, hình như nó rất quan trọng với mình.

- Ai! Các đệ chậm hơn ta một chút rồi, hôm kia trước khi đi tới đây ta có một hảo hữu đã từng chứng kiến hắn tay không đánh chết Bạch Tuyết Kiếm Quân Lý Thanh Bạch đó, ôi tiếc một đời đại hiệp, Bạch Tuyết Kiếm Quân hành hiệp trượng nghĩa ai ai cũng mến, đang đi trên đường chỉ vì nhìn chằm chằm gã giáo chủ kia một chút mà hắn ra tay đánh chết người ta, lại chỉ trong vòng có 5 quyền, thật không thể ngờ Bạch Tuyết Kiếm Quân thực lực cũng trong hàng 50 cao thủ mạnh nhất võ lâm mà còn không có sức chống cự, xem ra gã này mạnh không thua kém gì Ngũ Bá đâu. Aizz, giang hồ lại chuẩn bị lên một màn tanh máu bởi gã tóc đỏ kia mất thôi. - Tên đại sư huynh than thở không thôi, làm như tiếc cho gã Bạch Tuyết Kiếm Quân kia lắm.

- Aa, nói đến kỳ lạ thì hôm nay chúng ta cũng gặp một người kỳ lạ không kém gã giáo chủ ma giáo kia, nhìn qua bàn kia xem, một gã tóc trắng như tuyết quái dị. - Gã sư đệ khơi mào cái cuộc tranh luận này cười ha hả, chỉ về phía Lam Vũ.

Cả bọn liền ngoắc đầu qua nhìn, sau đó cả đám liền cười ha hả, đúng là một lũ say. Nhưng mà trông tình cảm huynh đệ của bọn họ cũng thật tốt, Lam Vũ cũng không để ý bọn hắn nói cái gì, nhưng cũng không nghe bọn hắn nói gì nữa. Chỉ đang cố nhớ lại cái gì liên quan tới "tóc đỏ". Bỗng ngoài kia nghe tiếng đánh nhau, Lam Vũ, Quỳnh Vô Ưu và cả cái bàn nhiều chuyện bên kia đều chú ý, tất cả đều ra ngoài coi...

Có 2 nhóm người đang đánh nhau, mỗi bọn họ đều có ký hiệu riêng trên áo của mình, xem ra là người của 2 thế lực thù địch. Bọn người nhiều chuyện kia vừa ra tính coi náo nhiệt nhưng thấy ký hiệu của 2 bên thì ngay lập tức cụp đuôi bỏ chạy hết, quên luôn cả tính tiền ăn uống, sợ vạ lây tới mình hay môn phái của mình. Lam Vũ thì chả biết ký hiệu ấy nghĩa là gì nên vẫn ở lại coi, còn Quỳnh Vô Ưu thì dường như cũng không để ý điều này, chợt Lam Vũ nhìn thấy một bóng người quen quen, là thiếu nữ giả nam chiêu sinh mình hồi ở văn quán Nhân Nghĩa cùng với tùy tùng. Coi như cũng có duyên gặp mặt, mà thiếu nữ kia tuy chảnh chọe nhưng cũng đáng yêu, Lam Vũ tính lên giúp đỡ một chút, nhất định giết hết đám thù địch kia để bọn họ mang ơn mình, tiến lên được 3 bước thì Lam Vũ dừng lại, cái gì thế này? Mình lại sắp không khống chế được cảm xúc rồi, cả người lại run rẩy, vừa muốn nhảy vào đám người đang đánh lộn mà tung hoành, vừa muốn kiềm chế bản thân, không cho vọng động sợ đến lúc hưng phấn rồi không phân được địch ta. Quỳnh Vô Ưu đứng phía sau thấy Lam Vũ đang run rẩy, dường như muốn lên giúp đỡ bên nào đó mà lại không dám lên như sợ điều gì đó thì mới lại hỏi:

- Đệ quen tiểu cô nương kia sao? Muốn ta giúp không?

Lam Vũ liền gật đầu, tránh cho mình không kiềm được mà lao lên. Quỳnh Vô Ưu, hiểu lầm ý Lam Vũ, cười ha hả, rồi khinh công nhảy một phát lao vào đánh bên có ấn ký hình mặt trời kia...

==================

Mình để rất nhiều không gian cho các bạn suy luận thêm:vcó rất nhiều chi tiết đã được tiết lộ "ngầm". Đoán xem nào..

Chương 10: Anh sẽ không để ai cướp mất em

Quỳnh Vô Ưu lao vào liền tìm một đối thủ yếu nhất cho mình, nhìn anh ta đánh, Lam Vũ đoán rằng võ công anh ta tuy cũng tạm được nhưng lại không phải là cao thủ, có lúc không cẩn thận còn bị đối thủ cắt tí huyết nữa, nhưng mà vẫn còn rất hăng hái, không nhìn ra chút sợ hãi nào trong mắt anh ta cả. Bên tiểu cô nương thấy phe mình tự dưng có thêm một người thì càng yên tâm hơn, đánh hăng hơn, bên kia thì ngược lại, thấy đối phương tự dưng hơn một người thì tâm lý chịu thua xuất hiện, từ đó không đánh hết sức mình nữa, chỉ tìm cách bỏ chạy thôi. Cuối cùng cuộc chiến nghiêng về một bên, nhiều người bị thương nhưng không ai chết cả, chắc là do hai bên đều không muốn xảy ra chết người, bên có ký hiệu mặt trời thì bỏ chạy tan tác hết. Kết quả bên ký hiệu tuyết trắng thắng lợi, thế nhưng Quỳnh Vô Ưu cũng bầm tím, trầy xước không ít, Lam Vũ thấy thế liền hít một hơi thật sâu bình tĩnh bản tâm, hỏi thăm: (trong lòng thầm hô may mắn không có người chết)

- Đại ca, ngươi không sao chứ?

- Aii... - Quỳnh Vô Ưu định nói thì bị tiểu cô nương kia cắt ngang.

- Vị đại ca này ngươi không sao chứ? Cảm ơn ngươi đã giúp đỡ chúng ta. - Nàng ta bày đặt bước tới hiên ngang, 2 tay vắt sau lưng, làm một bộ dạng công tử hào phóng.

Lam Vũ và Quỳnh Vô Ưu thấy tiểu cô nương làm dáng như vậy thì phì cười, rồi dần cười to. Rồi Quỳnh Vô Ưu mới đáp:

- Tiểu cô nương à không, tiểu muội muội không cần cảm ơn ta, cảm ơn nhị đệ của ta này, hắn đã nhờ ta giúp các ngươi. À mà các ngươi toàn cao thủ, ta cũng không giúp được gì to tát, chỉ làm cho có lệ mà thôi, haha...Khục, khục. - Đang nói thì ho nhẹ, có lẽ là do bị thương.

- Đại ca à... - Ai mượn ông anh nhắc chứ? Tình huống này mặc dù không có gì ám muội nhưng mà Lam Vũ vẫn thấy có gì đó hơi sai sai...lẽ nào ta

- Hừ, các ngươi biết hết rồi còn gì thú vị nữa, còn lâu ta mới thèm cảm ơn hắn. Hắn là đồ yếu đuối, đồ giả tạo, việc mình muốn làm lại còn phải nhờ người khác, phì. - Biết lộ tẩy nên cô nàng không thèm giả làm con trai nữa, bĩu môi chê.

Mấy người xung quanh cô nàng thì đều là người hầu, nên không có quyền gì chen vào lúc chủ nhân đang nói chuyện, Lam Vũ biết là mình vừa chọc vào cái tổ kiến nên thôi không nói gì nữa, mất công lắm chuyện thêm, ở thế kỷ 21 những người tự cho mình là đúng cũng có rất nhiều, cãi nhau thêm mệt, dù sao cũng chỉ mới là một cô bé 13 tuổi, không cần phải giải thích. Quỳnh Vô Ưu lại nói:

- Aizz, như thế sao được! Sao tiểu muội muội nói nhị đệ của ta yếu đuối, giả tạo? Hắn chưa từng học võ, làm sao mà vào cứu muội muội đây. - Tỏ vẽ bất đắc dĩ.

- Hứ, nhị đệ này, nhị đệ nọ. Ngươi coi hắn còn không chịu nói thật cho người biết kìa, ngụy quân tử, không có thành ý. Này tiểu tử, ngươi nói là muốn sống một cuộc sống yên bình, không muốn nhiều chuyện rắc rối sao lại đi ra đây rồi. - Rồi cô nàng chỉ vào mặt Lam Vũ.

Tuy đã rất cố gắng nhưng Lam Vũ vẫn không nói gì, nhưng trong lòng đầy rẫy những suy toan khó hiểu, anh còn trẻ mà, đúng, tuy là đã qua mấy ngàn năm nhưng cũng là ngồi im một chỗ tu luyện thuật pháp chứ có giao tiếp gì đâu, nên cũng không coi là sống, trước kia cũng là một thanh niên thôi, anh rất hoạt bát, hay nói nhảm, đâu phải tuýp người lạnh lùng đâu? Tại sao lại khó mở miệng nói chuyện một cách tự nhiên được nhỉ, cũng không phải là Lam Vũ hứng thú hay thích gì cô nhóc kia, ngoài Mỹ Hương ra thì anh chưa hề có cảm xúc gì với người con gái khác, haizz, mở miệng nói chuyện, chọc ghẹo người ta thì có sao đâu... Cuối cùng vấn đề lộ ra là Lam Vũ đang coi những người xung quanh mình hiện tại là những đứa con nít, nên anh rất khó hòa nhập được. Thấy Lam Vũ đang trầm ngâm không nói, Quỳnh Vô Ưu tóm lấy vai anh chàng:

- Aizz, xem ra cô nàng này còn chua lắm, thôi để khi khác, sau này đệ tự giải quyết lấy! Chúng ta đi! - Thở dài.

- Này, đứng lại đã! Ngươi có muốn theo ta về Học Viện Lục Bảo không?

- Không hứng thú! - Lam Vũ chỉ để lại được một câu, nếu là ngày xưa chắc chắn Lam Vũ sẽ trả lời rằng:"Hehe! Xin lỗi, mình không thích đi học cho lắm! Khi nào mình suy nghĩ lại mình sẽ liên lạc bạn sau". Có thể là do cái tự tin của những người tuổi trẻ, năng động, hoạt bát, còn Lam Vũ cứ như tự kỷ vậy.

- Hừ, không muốn thì thôi! Không ngờ trên đời lại có người không biết nghĩ cho tương lai của mình, có làm ăn xin cũng xứng đáng!

Không để ý tới cô nàng đứng đó nói móc nữa, 2 người nhanh chóng vào quán trả tiền rồi bước chân lên con đường mòn. Cô nàng thấy thế liền dậm chân hậm hực:

- Một lũ ngu ngốc! Lang thang nay đây mai đó có gì hay chứ, không bằng sống một cuộc sống đầy đủ sung sướng. Các ngươi về Tuyết gia trước đi, ta muốn đi chơi một chút, tìm vẽ những phong cảnh đẹp rồi về, các ngươi không cần đi theo! Đã lâu rồi mới được ra khỏi nhà! - Tuy cô nàng nói vậy nhưng vẫn bảo 2 người hộ vệ riêng kia vác theo bộ đồ vẽ cho nàng rồi mới đi.

Đi đường gần 2 tuần rồi đường Quỳnh Vô Ưu mới hỏi:

- Đệ có giấu ta à?

- Không có, huynh tin lời tiểu cô nương đó à? Đúng là đệ có thể đánh được đám kia nhưng đệ không muốn đánh người, đệ cũng chưa bao giờ học võ công (chỉ học thuật pháp với võ kỹ thôi, cũng không phải võ công mà đúng không?)!

- Haha, được, ta tin đệ! Thật ra đệ có biết võ hay không cũng không ảnh hưởng đến ta, chúng ta là dùng âm nhạc kết bạn chứ không phải võ, ta cũng không ham muốn gì võ thuật cả. Nào, đêm nay lại là một đêm trăng tròn nữa, chúng ta tìm một chỗ thanh tĩnh chơi một khúc nhạc nhé. - Mặc dù bị thương khắp người nhưng Quỳnh Vô Ưu có vẽ là không để tâm, Lam Vũ cũng thấy không có gì nghiêm trọng nên cũng không cần phải hỏi thăm thái quá làm gì.

- Được thôi! Đệ hôm nay cũng muốn đánh một bản nhạc, tâm trạng hôm nay thật sự không tốt một chút nào! Đại ca có thấy đệ hơi già quá không?

- Không già chút nào, haha! Nhưng mà có điều là đệ hơi trưởng thành so với tuổi của mình thôi, bình tĩnh, chững chạc! Không biểu hiện mình ra bên ngoài chút nào, như thế cũng có cái hay, cũng có cái không hay. Cái hay là đệ sẽ sống tốt nếu như lỡ bước chân vào giang hồ đầy thị phi hiểm ác, cái dỡ là đệ sẽ có rất ít bằng hữu. Mà dường như trước giờ đệ không có bằng hữu đúng không?

- Đúng! Cũng không phải là không có mà là không muốn có. Rồi đệ sẽ bỏ xa bọn họ, rồi đệ sẽ rời khỏi nơi này, đệ không muốn có quá nhiều day dứt khi phải đi, đại ca là một trường hợp hi hữu, đệ muốn trải nghiệm một chút cái gì gọi là tình huynh đệ thôi.

- Haha, mới đầu gặp đệ ta đã biết đệ không phải là người tầm thường, có chí lớn đúng không? Đại ca cũng vậy, đại ca không bao giờ ngồi im một chỗ, nếu đệ là một văn sĩ bình thường thì chúng ta mới không hợp nhau đấy, hahaha!

Tới gần lúc nữa đêm, 2 người bọn họ dừng chân bên một chiếc miếu hoang nhỏ, trước cổng có một cây đa, như dự định, tại đây họ định chơi một vài bản nhạc để giải trí tâm hồn, cũng như là tìm những cảm xúc thăng hoa. Lam Vũ đột nhiên đưa cho Quỳnh Vô Ưu một trang giấy:

- Đây là một bản nhạc của một bài nhạc đệ rất thích, nhưng hôm nay đệ muốn dùng đàn Vọng Nguyệt nên không thổi bài đó được! Đại ca thổi nhé? - Bài "Biệt khúc chờ nhau", những bản nhạc ngày xưa Lam Vũ thích, anh đều cố nhớ lại và phác âm nó theo tiêu chuẩn của Võ Lâm cảnh này thành một bản nhạc người nơi đây có thể thổi.
- Được, đưa đây cho ta! Để ta xem những giai điệu mà đệ thích sẽ như thế nào, haha.

- Haha, đệ cũng sẽ đàn một bản nhạc từ một bài hát mà ngày xưa mỗi khi buồn đệ hay nghe. Nào, bắt đầu nhé đệ trước, xong rồi tới huynh. À mà khoan, đại ca cầm cây sáo của đệ mà thổi, âm thanh sẽ tốt hơn. - Lam Vũ tính đàn bài "Bức tranh từ nước mắt", sáo ngọc của Lam Vũ không phải là cây sáo bình thường, nó có thể mang tâm trạng của bản nhạc đi khắp không gian, có thể nói nó là một tiên vật. Còn Lam Vũ đánh trước vì 2 bài này không thể nào hòa tấu được, đơn giản vì nó thuộc 2 bài hát khác nhau ở thế giới hiện đại, cũng là 2 tác giả khác nhau.

Lam Vũ đệm trước, từng sợi giây đàn Vọng Nguyệt rung lên (https://www.youtube.com/watch?v=YroYL1tjOrQ ai thích nghe thì bấm "Bức tranh từ nước mắt-mrsiro đấy"), Lam Vũ sử dụng thêm cả linh hồn mình vào trong đó nữa, anh cố tưởng nhớ vào cuối năm mình học lớp 12, ngày mình tỏ tình ấy, ngày thất bại ấy, ngày ấy cũng là ngày đầu tiên mà tay Lam Vũ dính máu, Lam Vũ cố nhớ lại ngày hôm đó để cho bản nhạc càng phiêu hốt, anh còn dùng cả linh lực tiên giả của mình nữa (mộc khí). Nhớ ngày đó......

Cái ngày mà Lam Vũ đi thi học sinh giỏi quốc gia về, không làm được một bài nào, rồi Mỹ Hương an ủi anh...........

======================== Từng giai điệu cao vút vẫn vang lên trong khi Lam Vũ vẫn đắm chìm trong ký ức của mình, tự dưng lúc đó anh ngừng bài "Bức tranh từ nước mắt" vô thức đánh sang bài "Thần Thoại"(https://www.youtube.com/watch?v=6fXEsroBpEU) ===========

- Anh không làm được bài, không 1 bài nào cả, tệ lắm có phải không?

- Anh bị sao vậy? Ra chỗ tối hôm nọ đi. Em chờ anh...

Tâm trạng Lam Vũ đang rất không tốt, nó tệ đi dần, căn bản lúc đó tín niệm bất bại của anh lúc đó đang lung lay, còn nói sau này làm cái gì danh nhân thế giới với chả huyền thoại. Nghĩ đi nghĩ lại anh nhớ mình còn Mỹ Hương mà, không biết cô bé muốn nói gì nhưng thôi cứ ra nghe coi sao, anh chạy bộ ra đó thấy nàng đã ở trên cái chỗ hôm nọ 2 đứa ngồi với nhau. Anh từ từ đi lại, cũng không có mở miệng nói trước, tới và ngồi bên cạnh cô nàng, nàng biết nhưng lúc đó cũng chưa nói gì, chỉ nhìn anh, rồi ngập ngừng:

- Sao bữa nay em thấy anh khác lạ vậy? Anh có sao không? Không giống anh Vũ ngày thường tí nào.

- Anh đang rất thất vọng về mình em à! Thi tỉnh được giải nhất mà thi quốc gia được 0 điểm chắc cả thế giới này chỉ có mình anh.

- Thật không, anh đừng nói dối em?

Lam Vũ không nói gì chỉ cuối đầu xuống. Mỹ Hương nói tiếp:

- Sao anh lại tự ti như vậy, sự tự tin tuyệt đối của anh rồi? Đây không phải anh Vũ mà em quen? Sao lại yếu như vậy?

- Đúng là anh, nhưng... đừng nói gì nữa.. Anh muốn được yên tĩnh, chắc cũng vì anh quá tự tin dẫn đến tự kiêu nên mới như vậy... - Nói xong Lam Vũ nhảy xuống rồi định ra cổng để về, anh không có tâm trạng để đôi co nữa, đủ biết thất bại quá đột ngột như thế này anh không thể nào tin nổi.

- Anh đứng lại! Anh mà đi hôm nay thì về sau đừng gặp mặt em nữa...- Nàng hét lên.

Anh nghĩ thôi kệ đi, không gặp thì không gặp, giờ mình như vậy thì gặp ai, anh lại đi tiếp. Lại có tiếng hét phía sau:
- Anh.......... Chẳng lẽ con người anh không chịu nổi thất bại như vậy sao? Vậy còn nói cái gì mà danh nhân với che chở, chống trời cho em, chẳng lẽ anh tính nói xuông à. Vậy mà em cứ tin tưởng anh như vậy?

Anh cũng không nhịn được quay lại quát:

- Em im đi!!!!!!! Một người luôn sống trong ánh hào quang như em sao có thể hiểu được cảm giác của anh bây giờ. Ngay cả thi học sinh giỏi quốc gia thôi cũng không làm được thì anh còn nói gì đến danh nhân thế giới chứ... Anh chẳng qua... - Lam Vũ dịu giọng lại - là một kẻ coi trời bằng vung mà thôi.

Mỹ Hương chưa bao giờ bị anh quát 1 tiếng to như vậy, cô nàng òa lên khóc:

- Oaaaaaa, huhu....... Là em, oa..oa. Tất cả là tại em, huhuhu... Nếu em không... oaa oaaa, không... không bảo anh bày em học... oaa, rủ anh đi chơi oaoaaa. thì... huhu... anh đã có... có thời gian để học rồi... giờ anh cũng không trở nên như thế này... huhu tại em, tại em mà... - Con bé tự đánh vào ngực mình, anh bỗng dưng toát lên một loại cảm giác đau lòng, chẳng lẽ anh sai rồi sao, vội chạy lại, ôm lấy nó.

- Là anh sai rồi, em đừng khóc nữa, anh sai rồi mà.

- Không!! huhu!! anh thả em ra, anh đi đi. - khóc to hơn.

- Được rồi, xin lỗi em, anh đã sai, cho dù là danh nhân thế giới thì cũng từng thất bại qua hàng nghìn lần trước khi thành công. Anh không nên như vậy, anh xin lỗi, là lỗi của anh đã để cho em thất vọng, đừng khóc nữa có được không? Sau này dù thế nào đi nữa anh vẫn sẽ che chở cho em. Anh sẽ cố gắng mọi thứ...

Nàng cuối cùng cũng nhìn Lam Vũ rồi nín khóc, cũng mỉm cười lên, anh cũng mỉm cười nhìn lại, đúng vậy con người ai chả có lúc thất bại chứ, chỉ xem ở chỗ người đó có thể đứng lên nữa hay không là đủ biết thất bại hay thành công ngày mai. Lam Vũ mỉm cười nhìn cô bé:

- Cảm ơn em, giờ được rồi chứ, anh có thể không phải là người luôn thành công nhưng nhất định sẽ không bao giờ đầu hàng thất bại.

- Vậy mới là anh của em chứ, hihi. - Mỹ Hương cười khúc khích với giọt nước mắt còn lăng trên má làm Lam Vũ lúc đó đang chán chường trở nên bừng sức sống, tâm hồn, trái tim, mọi thứ cứ nhảy đành đạch như thế, giây phút đầu tiên, tình yêu không phải là lúc nào cũng ở bên nhau, lúc nào cũng nghĩ về nhau, lúc nào cũng hỏi thăm nhắn tin hay là tặng quà cáp, socola.v.v Tình yêu chỉ đơn giản là những khoảnh khắc như thế, nhẹ nhàng mà sâu sắc, là 2 người hoàn toàn tin tưởng lẫn nhau, nhẹ nhàng đối mặt mà không phải nghĩ ngợi, là chỗ dựa tinh thần vững chắc mỗi khi mệt mỏi, chỉ cần là như thế thôi đã đủ khiến anh ấm áp, mãi không quên được.

Tuy rằng ngay sau đó Lam Vũ có tỏ tình với Mỹ Hương, và...hụt. Nhưng đó không phải là vấn đề, anh không để tâm, như đã nói, đời người ai chẳng có thất bại, chỉ cần giữ vững lòng tin của mình, kiên định tiếp tục bước lên phía trước thì sẽ có ngày thành công thôi. Sợ nhất là con người đánh mất lòng tin, sự tự tin của chính mình, người đó cũng đã chết ngay giây phút đó rồi. Lòng tin vào chính bản thân mình chính là vũ khí mạnh nhất, lợi hại nhất, đó không phải là tự cao tự đại, chủ quan mà mọi người hay chỉ trích, đó là ngọn lửa thúc đẩy mọi quá trình. Hãy tưởng tượng một ví dụ rằng khi bạn đi học đại học đi, trong một môn học nào đó mang tính đại chúng(nhiều lớp gộp lại như Triệt học marx chẳng hạn) mà bạn lỡ để ý một bạn gái, bạn sẽ làm gì? Ngại ngùng đứng nhìn từ xa rồi chờ cho môn học qua đi bạn sẽ không gặp lại người con gái đó nữa hay là mạnh dạn lại gần bắt chuyện, làm quen.... có thể bạn bị từ chối nhưng đó cũng chỉ là có thể thôi, ít nhất bạn cũng có cơ hội thành công, lỡ bạn bị từ chối? Không hề gì, đó cũng chỉ là một lần thất bại, bạn cũng chẳng mất cái gì cả? Nhưng ít ra đã có một lần bạn tự tin vào bản thân mình. Nếu là điều ngược lại, để thời gian trôi qua vô ích, liệu bạn có hối hận? Bạn chẳng được gì cả, cũng không mất gì! Nhưng bạn đã đánh mất một lần cơ hội như thế đấy.

============================

Kết thúc "Thần Thoại", Lam Vũ vẫn nở nụ cười hạnh phúc trên môi, tuy rằng đôi mắt có chút lệ còn vương, anh lặng lẽ thì thào:

- Giờ em vẫn còn đang học lớp 7 có phải không? Năm năm...Năm năm sau anh sẽ không để người khác cướp mất em, ai làm điều đó sẽ phải trả giá đắt, rất đắt. - Vẫn để giọt nước mắt lăn trên má, anh không lau nó đi, nói với Quỳnh Vô Ưu: - Xin mời đại ca. - Rồi lại nhắm mắt, nhớ lại những cảm xúc vừa qua.

Quỳnh Vô Ưu dường như nghe được Lam Vũ đang thì thào, lắc đầu nhẹ một cái rồi đưa sáo kề môi, bắt đầu thổi (http://www.nhaccuatui.com/bai-hat/biet-khuc-cho-nhau-doc-tau-sao-truc-dan-truong-ft-vicky-zhao-trieu...) Đây tuy không phải ca khúc mà anh ta tâm đắc, thế nên anh ta cũng không có mang theo quá nhiều cảm xúc, thế nhưng qua sáo ngọc khuếch đại, âm thanh cao vút vang khắp núi rừng. Đang lúc đó thì Lam Vũ lại chìm sâu vào dòng suy nghĩ, anh đang tự hỏi mình muốn làm gì? Mong điều gì? Tất nhiên là muốn sớm ngày đoàn tụ cùng với người mình yêu, mong cô ấy không bị người khác dẫn đi mất. Vậy thì sao mới làm được điều đó? Đương nhiên là phải mạnh hơn người cướp cô ấy đi rồi. Người kia còn mạnh hơn gã áo đen, nhưng mạnh bằng mình lúc chưa bước vào cổng thời không sao? Sức mạnh....ta cần sức mạnh..mạnh...mạnh hơn nữa.... Lý trí Lam Vũ đang gào thét, lúc đó tận sâu trong hồn giới của Lam Vũ, một mảnh tinh không vô tận, ngay giữa trung tâm có một quyển sách màu đen, nó đang rung lên, nó bắt đầu xoay vòng tròn, nhanh chóng tạo thành một hố đen thật lớn, hút hết tất cả ký tự của <> vào trong đó, hình thành một vòng xoáy thật lớn, thu hút, tụ tập tất cả vật chất trong hồn giới, rồi tạo thành một vụ nổ thật lớn *Bùm* Mọi thứ tan biến, chỉ để lại một quyển sách bình thường, bìa đen giấy trắng thật lớn thôi, có tất cả 52 trang, mỗi trang chỉ có 25 chữ, mỗi chữ lại có thể suy diễn ra 250052 nghĩa khác nhau, mà nó dựa trên tư duy của Lam Vũ tạo thành nên nó được viết hoàn toàn bằng tiếng việt. Trên bìa lại chỉ còn 5 chữ "Hắc Ám Tinh Thần Quyển"...

Trong lúc quyển sách vẫn đang diễn sinh từng chữ một thì xung quanh Lam Vũ có một khí thế vô hình nào đó thu hút mọi thứ trong bán kinh 1km, hòa với tiếng sáo làm cho mọi sinh linh có tình cảm vô ý thứ tụ tập tại nơi này. Chỉ một lát đã có 3 người mò lại cái miếu này, trùng hợp vừa hay là tiểu cô nương kia cùng với 2 người hộ vệ. Bản "Biệt khúc chờ nhau" vừa hết cũng là lúc 52 trang sách <> hoàn thành, trong mắt Lam Vũ giờ tràn đầy tự tin và thử thách, trong giây phút vừa rồi anh cũng nhớ ra gã "tóc đỏ" là ai, chính điều đó lại càng kích thích anh hơn. Tiểu cô nương kia càng say đắm nhìn Quỳnh Vô Ưu, như vừa bị khúc nhạc kia siêu lòng vậy, sau đó lại hoan hô:

- Đại ca ca, ngươi thổi hay quá! Chúng ta kết bạn nhé. - Hoàn toàn không nhìn thấy Lam Vũ đang ngồi bên cạnh.

Bây giờ tâm cảnh Lam Vũ đã tốt hơn rất nhiều nên không để ý cô nàng làm gì, Quỳnh Vô Ưu cũng tạm thời chưa để ý tiểu cô nương kia đang hâm mộ mình, anh vừa nhận được một sự tiến bộ vượt bậc mà anh hằng ao ước, anh chỉ mỉm cười mãn nguyện, không hề thể hiện ra ngoài. Sau đó mới để ý tiểu cô nương kia:

- À tiểu muội muội! Ta thổi cũng bình thường thôi, nhị đệ ta thổi còn hay hơn nhiều!

- Hừ, cái đó ta cũng biết! Nhưng ta không thích tính cách giả tạo như hắn, suốt ngày cứ làm một bộ dạng người lớn, làm như trường thành lắm. Đại ca ca có muốn đi vào học viện Lục bảo không? - Lại bắt đầu chiêu sinh, cũng vì học viện Lục Bảo là do nhà cô nhóc mở ra thôi.

..... Quỳnh Vô Ưu cũng không muốn dây dưa với cô nhóc, cũng không muốn vào học viện gì đấy, nên cứ đánh trống lãng, lái sang vụ khác, nói một hồi thì cô nhóc biết 2 người Lam Vũ còn chưa biết đi đâu thì giới thiệu vào trong Hoàng Thành rồi hứa cho 2 người một căn viện nhỏ dụ 2 người tới, căn bản là cô nhóc hơi thích Quỳnh Vô Ưu, còn lại mê tài vẽ của Lam Vũ nên kiên trì không thôi, Quỳnh Vô Ưu đang cao hứng vì sự tiến bộ của mình nên đồng ý luôn, Lam Vũ thì không có ý kiến, giờ anh cần một nơi yên tĩnh để xem xét <> kia thôi. Thế là một đoàn 5 người tiến về Hoàng Thành, cuối cùng cũng thấy được tòa Hoàng Thành nguy nga, nhìn từ xa đã thấy tường thành cao 50m, dày 5m, không biết là xây để làm gì, vì nơi đây làm gì có quốc gia nào đâu. Tiểu cô nương giới thiệu:

- Đây là Hoàng Thành, 1 trong 10 thành duy nhất trên thiên hạ, dân tình phong phú, đặc sẳn rất nhiều...(5 phút dành cho quảng cáo)... - Bắt đầu tỏ ra mình là một tiểu địa chủ.

Lam Vũ đang đi theo đoàn người bỗng dưng nghe hình như phía xa xa có tiếng ai đó hét, nghe như giọng thiếu nữ, đang cao hứng sau khi có được bản tâm của mình có thể làm chủ bản thân, có ngay mấy cái bao cát cho mình luyện tập, Lam Vũ bèn nói với mọi người:

- Mọi người đi trước đi, ta muốn đi dạo một chút, tí nữa sẽ vào tụ họp sau.

- Được rồi, đệ đi cẩn thận nhá, ta cũng có vài người quen trong Hoàng Thành, nhân tiện gặp bọn họ hàn huyên một chút, không tiện mang đệ theo. - Quỳnh Vô Ưu vỗ vai, xem ra anh ta cũng nhận thấy điều gì.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau