LÃNG KHÁCH VÔ DANH

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Lãng khách vô danh - Chương 51 - Chương 55

Chương 51: Một lần thu hoạch vô ích...Trà trộn Lam gia

Đám người này vẫn không ngừng mò mẫm, Lam Vũ định đi theo bọn đến từ Thánh Hoàng Vực để ăn hôi cái cấm khí tôn giả gì đó để giải phong ấn nhưng nghĩ lại bọn này đông người như thế lại chia ra nhiều thế lực, bên nào cũng muốn cả chắc chắn tí sẽ có 1 phen tranh giành khốc liệt, lúc đó hãy chen vào sau, giờ đi theo bọn này coi bảo vật mà khiến Lam gia bỏ ra tài nguyên đủ để nâng một Nguyên Linh cảnh trung kỳ lên Địa Linh, đó là một số lượng tài nguyên khổng lồ đấy. Quyết định nhanh chóng rồi lặng lẽ bám chân các vị thí sinh "nguyên chất", tại sao gọi là nguyên chất? Đơn giản vì bọn họ là thí sinh thật, thật lòng mong muốn được vào làm hộ vệ cho Lam gia thôi, còn bọn còn lại là trà trộn vào, mục đích chẳng qua là cái cấm khí của tôn giả gì đó mà thôi, bọn họ chả sợ Lam gia, gia tộc bọn họ còn lớn hơn Lam gia, nhưng có lẽ vì sợ kinh động các thế lực lớn khác nên mới trà trộn vào chăng? Lam Vũ không biết rõ, cũng chả quan tâm...

Mười một người vẫn còn y mười một người, bọn họ từ từ lần theo bản đồ vẽ tay của tên đội trưởng, phân chia đội hình cũng rất tốt, làm sao để cho 11 viên dạ minh châu có diện tích phát sáng rộng nhất. Lúc đi ngang qua một cái ngã tư, tên đội trưởng chỉ vào con đường phía tay trái của mình:

- Con đường này là con đường mà mười năm trước anh họ của ta và đồng đội đã đi qua, chúng ta không cần đi nữa! Vì đồ tốt và bảo bối bọn họ đã lấy hết rồi, chúng ta nên đi bên phải. - Giải thích rất kỹ càng.

- Có khi nào bọn họ bỏ sót thứ gì không? - Một thành viên trong nhóm đưa ra thắc mắc, có thể bọn họ sót chỗ nào đấy thì sao, dù sao thì bản đồ vẽ tay của anh họ tên đội trưởng cũng chỉ vẽ con đường tiến vào con đường phía bên trái mà thôi, bởi vì đó là con đường mà bọn họ đã đi qua, những con đường còn lại đều là hư vô mù mịt cần đám người này đi khám phá, nguy hiểm nhất định sẽ có, nhất định sẽ có người chết.

- Phải đó!! - Vài người cũng mang thiên hướng an toàn phụ họa.

- Không! Anh họ ta đã nói rõ ràng, cơ hội tốt như thế bọn họ nào chịu bỏ qua, từng tấc đất trong kia đều đã bị bọn họ đào qua 1 lần rồi, chúng ta không cần phải cầu may mắn nữa, thời gian có hạn, chỉ còn có 2 ngày thôi. - Nghiêm túc nói.

Lý lẽ rất thuyết phục! Có lẽ đi những con đường chưa ai đi qua sẽ có cơ hội lớn hơn cho cuộc đời bọn họ và có thể vài trong 11 người sẽ một bước lên trời sau vụ này. Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, cả đám quyết định quăng cái bản đồ qua một bên rồi hướng về phía bên phải đi, Lam Vũ dùng tinh thần lực dò xét bên trái xem thì vô cùng kinh ngạc, không ngờ lại không vào được quá sâu, bị hạn chế lại, xem ra bên trong mỗi con đường này đều dẫn đến một nơi kỳ bí, anh không rãnh xem xét, bám theo thôi.

Một đoạn đường dài, bọn họ đi rất bình yên, trên con đường này chả có gì sất, chỉ có rất nhiều vết tàn phá cổ xưa, có lẽ con đường này cũng được tiền nhân khám phá qua 1 phen rồi, chả còn gì để ngóng nữa, tất nhiên là cái gì cũng có thiếu sót, không thể hoàn mỹ được, có thể người ta bỏ quên nơi nào đó chưa xét thì sao. Tới đây thì hẳn Lam Vũ chán rồi, tìm đường quay trở lại thôi, cũng mất mẹ nó gần cả 1 ngày nữa, chỉ còn 1 ngày, anh không thể nào hao phí thời gian với bọn này nữa, con đường bị người khác tìm thấy trước là điều bình thường, không có gì khó hiểu cả, dù sao thì trải qua hàng chục, hàng trăm nghìn năm chả nhẽ chỉ có mình nhóm anh họ thằng đội trường đi vào, không thể nào. Bởi vậy nên anh mới không thèm hi vọng nữa, ra me bọn kia có khi tốt hơn, mò đầu quay lại, đương nhiên là thời gian sẽ không tốn thêm 1 ngày, bởi vì vừa đi vừa khám phá vừa tìm tòi nó lâu hơn là chỉ nhẹ nhàng bước trên con đường đã định sẳn.

Trên đường về anh cũng kiểm tra kỹ lại xem có bỏ sót cái không. Dò xét một hồi thì thấy trong hốc của một căn phòng thờ nọ, bọn kia cũng kiểm tra rồi, nhưng mà tinh thần lực của anh đương nhiên tốt hơn bọn họ, anh có thể thẩm thấu được vài tia đằng sau bức tường trước tượng thờ thần bóng tối, có nghĩa là có thể đằng sau còn có căn phòng bí mật nào đó, hứng trí lên anh tiến lại gần, đối với người khác không gian tối đen không 1 chút cảm quan nào sẽ thấy bất an và cẩn thận dò xét, nhưng anh thì rõ như ban ngày, chả lo gì tới, đẩy đẩy vài phát thì thấy không nhúc nhích 1 tí nào. Cái này thì lúc nãy đám 11 người kia đi qua cũng thử đẩy các bức tường 1 phen rồi, nhưng mà không được gì, anh nghĩ có lẽ là có cơ quan nào đó. Có kinh nghiệm coi phim "Anh Hùng Xạ Điêu" 1 trong các tuyệt tác của Kim Dung mà Lam Vũ thời trẩu rất thích, ở đoạn nhà hoang ở Ngưu gia thôn, bọn họ cũng tìm được 1 cái mật thất đó thôi, điều đầu tiên là nhấc thử tất các vật trong căn phòng. Đúng là thần tiên trong mắt người phàm, Lam Vũ hoàn toàn có thể dùng tinh thần lực nhấc tất cả đồ vật lên cùng một lúc mà không phải đi thử từng cái một, rất nhanh anh tìm ra được vấn đề, mọi thứ đều bình thường chỉ riêng 2 cây đèn trên bàn thờ là không di động được. Mỉm cười thắng lợi, anh tiến lên dùng 2 tay xoay nhẹ về phía bên phải, xoay được mà hình như không có chuyện gì xảy ra, chả nhẽ phán đoán là sai, không tin, anh liền xoay ngược chiều lại, lần này thì thấy xoay rõ nặng và khó di chuyển hơn nhiều, nói chung là nặng hơn, quả nhiên là coi phim nhiều cũng không phải là vô bổ như ngày xưa bố hay mắng chửi, quả nhiên cái tường đằng sau cái bàn thờ đổ rạp xuống, nghe 1 tiếng rầm muốn điếc tai, đủ thấy nó nặng và cứng tới mức độ nào, mà thôi bỏ qua đi.

Bước vào trong, ấn tượng đầu tiên của Lam Vũ chính là đồ đạc khá là nhiều, nào là dan dược, nào là vũ khí, nào khải giáp, sách công pháp, linh thạch rất nhiều! Cái này tính ra giàu hơn cả một gia tộc lớn như Lam gia cũng nên, có thể đây là một cái kho chứa đồ bí mật của 1 nhân viên thần chức nào đó trong thần điện bóng tối chăng? Lam Vũ tìm mãi cũng để ý được 3 món có vẻ ngon, một cái tấm áo choàng có độ bền cực cao, Lam Vũ khẳng định nó là đồ vật ít nhất cấp Thiên Linh, một thanh đoản đao cũng cùng cấp nhưng có vẻ thấp hơn chút còn lại là một cái mũ, trông như mũ phù thủy ở phương tây vậy ý, nhưng mà Lam Vũ tin rằng đây không phải là loại mũ dành cho phù thủy phù thiếc gì đâu, chiếc mũ này làm cho phần đầu to và dài nhỏ hơn lên trên vì bên trong còn có không gian nữa, nó là một chiếc mũ không gian giống như nhẫn không gian vậy, phẩm chất khá cao, cũng là cỡ Thiên Linh cấp. Nhưng mà, Lam Vũ mặt lạnh như tiền, không cảm xúc.... Mấy thứ này thì làm được gì chứ, anh đâu có cần, đan dược gì đó, linh thạch gì đó anh sài không được, còn cái 3 món đồ ngon kia thì cũng mới trong cấp Thiên Linh, cây đoản đao anh cũng thử rồi, cầm chặn cái vòng mãi cũng không có xước 1 chút, toàn mấy thứ phế vật, kiểm tra lại toàn bộ thì đan dược toàn bộ đều bị thời gian bào mòn hết trơn rồi, chả sài được nữa, may mắn còn được linh thật với ít trang bị, thôi thì để mang cho oai, cái áo choàng mang vào để tăng phòng ngự cũng được, mặc dù anh chả dùng thêm được các thuộc tính chúc phúc của nó. Đem hết mấy thứ linh tinh quăng hết vào cái mũ rồi đội vào, cộng thêm đeo cái mặt nạ, khoác áo choàng, trông oai phết, mặc dù không có được cái lợi gì thực tế nhưng Lam Vũ cũng không phải về tay không, thôi nhanh chóng chạy tới cái bọn Thánh Hoàng Vực xem sao.

Nhanh chóng chạy ra ngoài hết 1 tiếng đồng hồ, vừa tới đường chính thì anh nghe tiếng hô quát tháo to, có người đánh nhau, thực ra trong môi trường của thần điện này không hiểu sao những nơi không có ánh sáng đều không thể truyền được gì cả, kể cả âm thanh nên nới này mới đáng sợ như vậy, nhưng mà tinh thần lực của Lam Vũ lại nghe được.- Tài gia các ngươi nhanh chóng giao ra cấm khí tôn giả đây để tránh cho thương vong không đáng, trước mặt là Thiên gia, Hoàng gia, Ngọc gia chúng ta thì các ngươi có thể lấy 1 địch 3 được không? - Có người trong đám người đang vây công đám người Tài gia mà Lam Vũ đánh giá đầu tiên cười lạnh quát.

Quả nhiên là đang có 9 người đang vây công 3 người, ép bọn họ giao ra thứ cấm khí Tôn giả gì đó. Lam Vũ thầm lưu ý, lẽ nào bọn họ đã lấy được món cấm khí gì đó rồi chăng? Anh tập trung tinh thần lực dò xét khắp 3 người đang bị vây công, kể cả nhẫn không gian(thông thường không dò xét được nhẫn không gian của đối phương trừ khi thần thức quá mạnh, còn Lam Vũ là vì có tinh thần lực bá đạo cộng thêm lĩnh vực am hiểu nhất hiện tại là lĩnh vực không gian nên không có gì khó cả)! Nhưng mà kết quả lại không thấy gì ngon cả, đồ còn tội hơn cả anh vừa lấy được từ căn phòng bí mật lúc nãy.

- Đã nói là bên trong hoàn toàn trống trải rồi mà, lúc bọn ta vào thì bên trong đã chẳng còn gì nữa rồi! Có cái gì mà phải giấu chứ, nếu có được cấm khí Tôn giả bọn ta còn sợ các ngươi vây công sao, lấy ra làm 1 nháy thì các ngươi nghĩ các ngươi còn sống sao. - Người được gọi là Lộc đường ca lên tiếng giải thích, quả thật hắn vô trong thì bên trong đã chẳng còn mẹ gì nữa hết, bảo hắn lấy cái gì mà giao ra đây.

- Haha! Chuyện cười, xưa nay có ai trộm bảo mà bảo mình không trộm không? Đương nhiên là các ngươi tới trước các ngươi lấy hết đồ thì bên trong phải trống chứ, chả nhẽ tốt bụng để lại vài thứ cho bọn ta. Còn vụ các ngươi không lấy ra oanh kích thì đơn giản thôi, chắc các ngươi cũng thử mà biết rằng chỉ với cảnh giới Chân Linh như các ngươi thì làm sao mà sử dụng được chứ, mặc dù cấm khí thường thì ai sài cũng được nhưng mà đồ vật của Tôn giả mấy cấp khác sao so sánh được, haha, lừa con nít hả? Đếm đến 3, không giao thì chết, Tài gia các ngươi tuy rằng gia nghiệp rộng lớn cũng không giám báo thù 3 gia tộc chúng ta liên thủ đâu, biết điều chút đi. - Một người khác chen vào, mục đích chung cuộc vẫn là cấm khí, dụ dỗ ra được là tốt nhất, tránh đánh nhau càng tốt, dù sao Tài gia cũng là 1 trong 4 đại gia tộc của Thánh Hoàng vực, ngang hàng với bọn họ, đâu thể nói giết là giết được, nhưng nếu không chịu giao thì đành phải ra tay vậy.

- Đã nói hết rồi, các ngươi không tin bọn ta cũng chịu, Tài gia chưa bao giờ có ai sợ chết, cũng chưa có ai dám đem tiếng tăm của tổ tiên để lại làm cho xấu đi! Chết vinh còn hơn sống nhục, 2 vị đường đệ hôm nay chúng ta cùng nhau sống chết, lên đi, sống có gì vui, chết có gì mà phải sợ, yahhhhhh!
Nghe vậy Lam Vũ thầm gật đầu, đúng là dân dị giới, có nhiều chả biết sợ chết là gì.

- Được, các ngươi muốn chết thì bọn ta chiều, các huynh đệ Hoàng gia, Ngọc gia, giết 3 bọn hắn rồi chúng ta tìm ra cấm khí, khi đó sẽ phân chia lại sau, dựa vào bản lãnh thật sự của mình.

- Được(Được)! - Hai nhà kia cũng đồng thanh, cấm khí tôn giả thật sự quá quan trọng với bọn họ, không thể để mất được.

Hai phe lại lao lên choảng nhau, tất nhiên là lợi thế nghiên về phía 1 bên đông người rồi, anh cũng muốn làm anh hùng lao vào can lắm mà dm, bọn này đứa nào cũng mạnh hơn anh, sao mà chơi! Anh hùng cũng phải có mạng mới chơi được! Đột nhiên anh giật mình, nhìn vào cái chỗ mà bọn Tài gia đang đứng hình là cái cổng mà thằng anh họ của team 11 người hồi nãy đi qua cách đây 10 năm phải không nhỉ? Đệt mợ, lẽ nào... Giờ anh có thể đoán được đôi chút tại sao thằng anh họ thằng đội trưởng được Lam gia dốc tài nguyên đào tạo lên Địa Linh cảnh rồi, dm, cống hiến hẳn cấm khí Tôn giả chả thế, vậy mà ém hàng vc. Để giờ bọn Thánh Hoàng Vực vẫn chưa biết điều gì xảy ra, vẫn coi Lam gia như con kiến. Có ngày ăn đủ trái đắng, Lam Vũ lắc đầu, nếu đã đưa ra đáp án hợp tình hợp lý thì cũng không còn lý do gì ở lại đây nữa.

Ngay lúc đó 3 người kia nhanh chóng bị 9 người kia bắt lại, trói lại một chỗ, nghiến răng nghiến lợi:

- Muốn chém muốn giết tùy các ngươi, không cần giở trò tra tấn, không có là không có! Các ngươi nên chuẩn bị tinh thần bị trưởng bối Tài gia chúng ta bắt gặp đi lẻ ngoài đường đi. Đừng tưởng các ngươi âm thầm tới đây không ai biết, ở mỗi nhà các ngươi đều có nội ứng của Tài gia chúng ta, tuy chỉ là nội ứng tin tức, không làm việc tổn hại thực tế đến lợi ích nhà các ngươi nhưng mà cũng đủ cho Tài gia chúng ta biết tuổi trẻ 3 nhà các ngươi cùng xuất phát với chúng ta, haha! Lúc đó các ngươi đừng mong thoát. Chắc các ngươi cũng biết tứ đại gia tộc chúng ta đều có linh hồn ấn ký của các trưởng lão và gia chủ, khi ta chết chúng ta sẽ bám lên kẻ giết ta, lúc đó, khà khà, tuy rằng chúng ta không chính diện đối chọi 3 gia tộc các ngươi nhưng mà đặt nhiệm vụ ở Vô Tận Sa Mạc chắc được chứ? - tên gọi là Lộc đường ca chẳng sợ gì cả, như thể hắn đoán trước được tình huống này rồi.

- Hừ, câm miệng! Không giết các ngươi thì thế nào, các ngươi vẫn phải chết mà thôi! Ta lấy đi dạ minh châu của các ngươi, các ngươi sẽ chết rục trong này mà thôi, haha! Các huynh đệ soát người, kiểm tra lấy hết nhẫn không gian của bọn chúng, lấy luôn dạ minh châu rồi rồi giết 2 tên bên cạnh Tài Lộc đi, bọn chúng không có ấn ký của gia chủ Tài gia đâu, bọn họ chỉ là con cháu thứ chi thôi. - Hắn đương nhiên không thể giết Tài Lộc được, nhưng 2 tên em họ thì sao lại không?

Sau khi lục soát lấy hết đồ cần thiết, bọn họ cười gằn tính giết 2 tên em họ không có quyền thế trong gia tộc họ Tài thì dị biến xảy ra, 3 người họ bổng dưng biến mất, đúng vậy, là hoàn toàn biến mất trong mắt 9 người bọn họ mà không để lại dấu vết nào.... Điều này khiến những người sống ở thế giới thần thoại đầy huyền bí này hoang mang, đây không phải xã hội khoa học, bọn họ tin tưởng ma quỷ thần thánh còn hơn các tín đồ ở trái đất nữa, thôi... Chuồn gấp, 9 tên sau khi lấy đồ được thì bỏ đi luôn cho kịp giờ ra khỏi đây...

Ba người bọn họ lại xuất hiện tại một nơi khác, bọn họ chưa hoàn hồn. Nhất là 2 tên đường đệ, tí nữa thì bị chém, tự dưng bị dịch chuyển đi một nơi khác, đang thắc mắc thì ánh sáng xuất hiện trước mặt bọn họ, cùng với đó là một người magn áo choàng đen và chiếc mũ khá kì lạ, cộng thêm cái mặt nạ quỷ nữa, khiến bọn họ cảm thấy bất an. Đó chính là Lam Vũ, dù sao anh cũng thưởng thức tinh thần của bọn họ, nhân lúc 11 người kia triệt tiêu hết linh lực xung quanh anh thực hiện 1 pha cổng không gian kéo bọn người này về chỗ mình, dù sao bọn hắn cũng đã cung cấp cho anh 1 thông tin khá quan trọng là cấm khí có thể đang ở Lam gia. Thấy bọn họ đề phong mình, Lam Vũ cũng không muốn nói nhiều:

- Các ngươi không cần nghĩ nhiều! Chỉ là ta tiện tay đi ngang qua thấy nên cứu mà thôi, đây là viên dạ minh châu của ta, cầm lấy đi, sống sót tùy duyên. - Nói xong không đợi bọn họ trả lời anh dùng cổng không gian biến mất tại chỗ, giờ anh phải ra ngoài rồi, Lam gia này... phải trà trộn 1 phen, hmm, mệt thật.

Chương 52: Đền Thời Gian

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Theo lộ tuyến cũ trở về nơi xuất phát, mong mỏi chấm dứt hành trình nhàm chán hiện tại. Nhưng mà thế đéo nào... vừa ra khỏi đoạn đường cố định các gian nhà thì anh lại mơ hồ...cảnh vật lại hoàn toàn khác so với ban đầu, các what the fuck gì thế này. Anh lại thấy đám người ở Thánh Hoàng Vực cũng hoang mang, nguyên 8 đứa đang chỉ trích 1 đứa về vấn đề gì đó:

- Tại ngươi đấy, ngay từ đầu các vị trưởng lão đã căn dặn chúng ta sao? Ngoài mục tiêu nhiệm vụ ra thì không nên tham lam cái gì khác, đặc biệt là những thứ quá dễ tìm được. Giờ thì tốt rồi, ngươi thấy một chiến vòng cổ thì cho là bảo vật, sợ bọn ta tham, lén một mình tiến lên lấy đi, ai ngờ kích hoạt cơ quan truyền tống, truyền tống cả một khu này đi chỗ khác, giờ không biết đây là chỗ nào làm sao mà về. - Một tên hình như là người Hoàng gia đang chỉ trích 1 tên Ngọc gia.

- Ngọc Gia Nghĩa, tên thì có nghĩa mà lại thấy lợi quên nghĩa. Bây giờ ngươi bảo chúng ta phải tìm đường nào trở về đây! Đây là một nơi hoàn toàn xa lạ! Cho dù bây giờ lấy ra đỉnh cấp dạ minh châu gia chủ đưa cho phạm vi phát sáng 30m cũng chưa chắc tìm được đường về! - Một người khác của Ngọc gia cũng trách mắng người nhà mình.

- Gia Tín huynh.. - Tên bị mắng nhìn về phía người Ngọc gia còn lại, cũng là huynh trưởng của 2 người, cũng nằm trong số 3 người mạnh nhất ở đây!

Tên Ngọc Gia Tín có vẻ trầm ổn hơn, hắn không có tỏ thái độ gì cả. Sau đó hít một hơi thật sâu:

- Chuyện đã lỡ rồi, về phần trách phạt hay gì đó thì đợi ra ngoài được hãy nói, bây giờ thời gian không phải là vấn đề của chúng ta, cho dù Lam gia có đóng cửa thần điện thì gia tộc chúng ta vẫn có thể mở được. Nhưng nếu vĩnh viễn không tìm được đường ra thì chỉ có con đường chết, bây giờ tình huống càng cần nhiều người càng tốt, không nên chia rẽ nội bộ hay nội đấu nữa! - Hắn nói không sai, bây giờ không phải là lúc đổ lỗi cho người khác. Chỉ sợ chính các ngươi trong tình huống của Ngọc Gia Nghĩa cũng làm như hắn mà thôi, ai mà chả muốn mình có được kỳ ngộ để tăng cao thực lực và địa vị chứ.

Bọn họ cũng không phải là người ngu, chẳng qua lúc nãy nhất thời nóng giận thôi, ngay lập tức gật đầu trở lại bình tĩnh! Lam Vũ ở cách đó 100m thì nghiến răng nghiến lợi, cái dm! Thế tao thì sao? Tao có liên hệ gì với bọn bây đâu mà phải chịu chung chứ! Nhưng cũng chịu, không thể nhảy ra trước mặt bọn chúng mà mắng người được! Thấy bọn họ bắt đầu đi "khám phá bản đồ", Lam Vũ cũng lẽo đẽo theo sau! Chứ giờ anh cũng đang vô phương hướng, thôi thì đi chung với bọn này cho có bạn, có gì không tới kịp lúc Lam gia đóng cửa thì còn có gia quyến của bọn này mở cửa hộ cho ra ngoài. Đi hết 3 ngày 3 đêm rồi vẫn chưa thấy gì nhưng mà cả Lam Vũ và 9 người kia đều cảm thấy có cái gì đó đang tác động lên tất cả bọn họ, Lam Vũ thì thấy quen quen nhưng tạm thời chưa nhớ rõ, nhưng anh cũng chưa có thay đổi gì. Nhìn lại bọn người kia thì anh thấy bọn họ dường như đang dần lão hóa thì phải. Càng đi bọn họ càng thấy cơ thể mình mệt nhọc hẳn, nhưng 1 lúc sau lại khỏe mạnh như cũ, không biết là chuyện gì xảy ra nhưng tựa hồ trong đầu bọn họ đang đều có chung 1 ý nghĩ: "Đền Thời Gian". Trên mặt bọn họ hiện ra rất nhiều cảm xúc trái chiều, vừa hồi hộp vừa mừng rỡ lại vừa lo lắng sợ hãi... Cũng đúng thôi, Đền Thời Gian là một khu vực cấp độ kinh khủng tới mức nào, ngay cả đại tiên cao cao tại thượng cũng không dám chắc mình có thể an toàn sinh hoạt ở trong đó, đây có thể là tồn tại vượt qua Tiên Linh Cảnh, cụ thể là cảnh giới thì chả ai biết, có lẽ các đại tiên sẽ biết, nhưng bọn họ chả tiết lộ gì cả. Một khu vực cấp cao như thế này nguy hiểm luôn đồng hành với cơ duyên kỳ ngộ, chỉ cần may mắn có thể bước vào được đền thời gian, chỉ cần lấy được đại 1 vật nào trong đó ra cũng đủ dương danh thiên hạ, gây ra bão táp bên ngoài rồi. Từ ngàn xưa, người ta đúc kết lại 1 câu:"Muốn vào Đền Thời Gian thì phải dựa vào may mắn, không liên quan đến thực lực".

- Có...có...có phải là chúng ta đang trong ngoại vi Đền Thời Gian không? - Một người của Thiên gia ấp úng hỏi.

- Ta thấy có thể lắm. - Cả bọn gật gù đồng ý.

Lam Vũ đứng như chết trân, nhắm mắt lại cảm ngộ một chút rồi thả lỏng người nhìn về phía thứ hùng vĩ đồ sộ cách anh 54km. Một ngôi đền...à không, phải nói là một đền thờ khổng lồ không thấy biên giới, treo đầu lối vào ngôi đền là hình một chiếc đồng hồ dây cót. Xung quanh 2 bên là những cái cột chống trời, cao xuyên qua những tầng mây, anh chả thấy đỉnh đâu cả. Con đường lát gạch trắng phau sạch sẽ... Anh mà nghe bọn họ bàn luận chắc sẽ thầm mắng:"Lũ ngu, ngôi đền phía trước tụi mày đấy"....

==============Do kai bị lầm lẫn một chút nên quên mất kịch bản là có cả ngôi đền thời gian trong thần điện nên cả chiều viết lộn phần ra về, đáng ra viết về khu vực Đền thời gian phải 2-3 chương. Sr nên mới bắt đâu viết lại nên chỉ 1 đoạn giới thiệu về đền thời gian mà đã hết giờ rồi phải post k ăn chửi:)!

============== Đây là nửa đầu

Theo đường trở về anh lại gặp đám người ở Thánh Hoàng Vực, cả đám đều một bộ dạng buồn thúi ruột, có lẽ vì nhiệm vụ mà người lớn trong nhà giao đều không thể hoàn thành, về có thể bị ăn chửi, maybe... Lam Vũ không biết!!! Đương nhiên anh sẽ không mủi lòng thương hại mà chạy lại bảo đồ các ngươi cần Lam gia lấy được từ 10 năm trước rồi, tới đó mà đòi đi! Sau chừng 2 tiếng đồng hồ, chỉ có 43 người tập hợp trước cổng số 3! Con số thật quá ít so với con số 100 người đi vào, còn chừng nửa tiếng nữa là vòng thi đấu này sẽ kết thúc, những người không tới kịp có lẽ sẽ...vĩnh viễn không tới! Hơn một nửa người không rõ sống chết trong thần điện này, đó là còn chưa kể 9 thằng Thánh Hoàng Vực và mấy người lưu vong từ cổng khác qua, con số sống sót thật thảm thương, những người còn sống mà không thể ra ngoài trong vòng nửa tiếng nữa có lẽ cũng sẽ chết già chết mòn trong đó. Thế giới này mạnh được yếu thua, đất đai quá rộng, nhân số thì khủng khiếp hơn so với trái đất nhiều, nếu nhân số ở trái đất như số lượng của loài Hổ Trắng thì nhân số ở Tam Thiên giới này như vi khuẩn vậy... nên sinh mạng trở nên mong manh như ngọn nến, chả ai quan tâm cả. Dần dần không biết tự bao giờ Lam Vũ cho dù là lão đại đi chăng nữa cũng chả quan tâm tới sự sống chết của những người không liên quan đến mình.

Nửa tiếng trôi qua nhưng chỉ có thêm được 1 người quay về kịp lúc, người này thì bộ dạng thảm thương thì thôi, quần áo rách bươm, mất 1 cánh tay trái, máu me rất nhiều, tuy thế nhưng hắn vẫn cười, cười rạng rỡ, bởi vì hắn đã chiến thắng, hắn đã sống sót, tương lai của hắn sẽ tốt đẹp hơn. Nhìn người này Lam Vũ nghĩ tới thằng này có thể gặp một thể loại sinh vật bóng tối nào đó, nhưng chắc chắn không phải là cái con "cá mập đất" anh đã gặp, con đó nó gớm bỏ mịe, đến anh có cái radar phát hiện rõ ràng hành tung của nó còn phải chật vật né tránh, đừng nói những con người mù đường tội nghiệp kia. Hết giờ, cánh cửa mở ra, một quản sự Lam gia trịnh trọng lên tiếng:

- Xin chúc mừng, các ngươi đã vượt qua tất cả thử thách, đã đủ điều kiện để gia nhập Lam Gia Hộ Vệ Đoàn! Các ngươi có thể bước ra khỏi cánh cổng này, trở về thu xếp, 3 ngày sau tập trung ở quảng trường Thiên Lam, chúng ta sẽ cho các ngươi rời khỏi địa vực hắc ám hỗn loạn này. - Giọng của hắn bất ngờ vang lên trong những viên dạ minh châu, có lẽ là một phương pháp đặc biệt nào đó để liên lạc trong thần điện bóng tối này, nơi mà không có thứ gì có thể truyền đi trong bóng tối đầy quỷ dị, kể cả âm thanh, giống như chân không vậy, tất cả có thể truyền ở những nơi có ánh sáng mà thôi.

Đám người đang vui mừng hân hoan, thì quản sự lại lên tiếng:

- Nhưng khoan, cuộc tuyển lần này khác với những lần khác! Lam gia quyết định bỏ ra một lượng lớn tài nguyên để đầu tư cho các hộ vệ để nâng cao sự an toàn cho những người các ngươi sẽ phải bảo vệ. Tuy nhiên chúng ta không thể chia đều phần tài nguyên này được, vì như thế sẽ không công bằng và lượng tài nguyên cũng không đủ mà chia, sau một thời gian tranh cãi bàn luận thì cao tầng Lam gia đã đưa ra quyết định về việc phân chia số tài nguyên này! Đó là chia theo cống hiến, 1 lần cho tất cả, ngay tại đây, các ngươi chỉ cần cống hiến những gì thu hoạch được trong thần điện mà các ngươi cho là vô ích, chúng ta sẽ lên danh sách và phân chia tài nguyên hợp lý, đảm bảo tương lai các ngươi thăng tiến so với hiện tại mới thôi. - Sau sự kiện 10 năm trước khiến Lam gia ý thức ra vấn đề những vật phẩm trong thần điện đôi khi quá sức hoang đường, từ ăn hối lộ sau lưng trở thành công khai rồi.

Lam Vũ không ngờ năm nay bọn họ lại có thể đưa ra vấn đề "tham những" một cách quang minh chính đại như vậy! Kiểu như "Nói rõ ràng với các ngươi luôn, chúng ta tài nguyên dồi dào! Nhưng không phải vào làm thuộc hạ cho Lam gia cũng được phân chia tài nguyên, nhưng chỉ cần các ngươi hối lộ những thứu lấy được trong thần điện thì chúng ta sẽ cân nhắc cung cấp cho các ngươi đầy đủ, không có hả, vậy thì xin mời đồng chí ráng làm việc không thưởng dài dài! Chỉ tối đa có 1 số lương ít ỏi cố định!". Sau đó có vài người tiến lên phía trước "hối lộ" trước hàng chục ánh mắt hâm mộ còn lại, nào là thảo dược, vũ khí đến tàn phiến cũng có... Lam Vũ xúc động muốn lên đánh đám người này một trận quá, dám câu thời gian của bố... Nhưng rất tiếc, anh không thể làm lúc này hỏng đại kế hết, mà có thể làm cũng không dám làm, anh hiện tại chỉ là 1 tên Chân Linh nhỏ nhỏ mà thôi...

Mẹ tụi nó! Mãi 4 tiếng đồng hồ sau mới xong vụ này, mặc dù người ít nhưng không ít người do dự không dám nộp, Lam gia cũng biết nên cho bọn hắn thời gian suy nghĩ. Hại một người thiếu kiên nhẫn như anh cả ngày như đứng trên tổ kiến! Kết thúc lễ "tặng quà" đối với Lam Vũ cứ như là mưa trên đất cạn, tử tù được phóng thích. Nhanh chóng hóa thân quỷ đầu bạc đi kiếm trò vui mới....

Ba ngày sau, những người sống sót sau vụ thí luyện đều tập trung ở quảng trường Thiên Lam. Tất cả có hơn 97 người, con số này quá nhỏ bé so với con số thiên văn hàng chục tỷ người tham gia thí luyện ban đầu, giờ Lam Vũ cứ thấy nó trống trải thế nào ấy, đúng là ở dị giới này sinh mạng thật không đáng một đồng, sáng cười chưa đã trưa đã chết, không ai biết được liệu 1 phút sau mình còn sống hay không? Sau khi mọi người đã tập hợp đầy đủ thành hàng. Một tên quản sự khác của Lam gia lên tiếng:

- Tốt lắm, khá đầy đủ, chỉ thiếu 12 người, đã không đến xem như bọn họ đã bị loại(12 thằng kia nó thèm vào, nó về nhà rồi)! Các ngươi chú ý nhìn trên bầu trời, sắp tới rồi, mới thủ tục thử thách đã xong, chúng ta cũng không muốn nhiều lời với các người nữa! - Hắn ngẩn đầu lên cao, trên trời từng đám mây tách ra! Một con thuyền bay khổng lồ đang bay xuống, Lam Vũ ngẩn ngơ, cứ có cảm giác như anh đang sống trong cổ tích vậy "Peter Pan" hay là "Doraemon ở vương quốc gió" vậy, con tàu bay cao như vậy lần đầu tiên Lam Vũ nhìn thấy. Con tàu đáp xuống gần mặt đất, trên tàu nhảy xuống 1 đám người. Đám này đều là những người trẻ tuổi, phong độ phi phàm, ăn mặc đẹp đẽ không giống như đám người đến từ cái nơi hỗn loạn này.

Một quản sự khác vừa từ trên thuyền lớn nhảy xuống cất cao giọng:- Chào các ngươi! Bọn ta là người đến từ Lam Thiên Vực! Những vị anh tài tuổi trẻ trước mặt có lẽ tương lai sẽ là cố chủ của các ngươi! Bọn họ đều là dòng chính của Lam gia hoặc thiên tài của gia tộc phụ thuộc Lam gia. Bọn họ được quyền ưu tiên lựa chọn hộ vệ cho riêng mình! Tư liệu ngoài Thần Điện Bóng Tối

========phía trên là bản đồ của đền thời gian nhé:O:) Kai rất thích MS nên kai sẽ dựa vào các bản đồ ở đây.

***

Theo lộ tuyến cũ trở về nơi xuất phát, mong mỏi chấm dứt hành trình nhàm chán hiện tại. Nhưng mà thế đéo nào... vừa ra khỏi đoạn đường cố định các gian nhà thì anh lại mơ hồ...cảnh vật lại hoàn toàn khác so với ban đầu, các what the fuck gì thế này. Anh lại thấy đám người ở Thánh Hoàng Vực cũng hoang mang, nguyên 8 đứa đang chỉ trích 1 đứa về vấn đề gì đó:

- Tại ngươi đấy, ngay từ đầu các vị trưởng lão đã căn dặn chúng ta sao? Ngoài mục tiêu nhiệm vụ ra thì không nên tham lam cái gì khác, đặc biệt là những thứ quá dễ tìm được. Giờ thì tốt rồi, ngươi thấy một chiến vòng cổ thì cho là bảo vật, sợ bọn ta tham, lén một mình tiến lên lấy đi, ai ngờ kích hoạt cơ quan truyền tống, truyền tống cả một khu này đi chỗ khác, giờ không biết đây là chỗ nào làm sao mà về. - Một tên hình như là người Hoàng gia đang chỉ trích 1 tên Ngọc gia.

- Ngọc Gia Nghĩa, tên thì có nghĩa mà lại thấy lợi quên nghĩa. Bây giờ ngươi bảo chúng ta phải tìm đường nào trở về đây! Đây là một nơi hoàn toàn xa lạ! Cho dù bây giờ lấy ra đỉnh cấp dạ minh châu gia chủ đưa cho phạm vi phát sáng 30m cũng chưa chắc tìm được đường về! - Một người khác của Ngọc gia cũng trách mắng người nhà mình.

- Gia Tín huynh.. - Tên bị mắng nhìn về phía người Ngọc gia còn lại, cũng là huynh trưởng của 2 người, cũng nằm trong số 3 người mạnh nhất ở đây!

Tên Ngọc Gia Tín có vẻ trầm ổn hơn, hắn không có tỏ thái độ gì cả. Sau đó hít một hơi thật sâu:

- Chuyện đã lỡ rồi, về phần trách phạt hay gì đó thì đợi ra ngoài được hãy nói, bây giờ thời gian không phải là vấn đề của chúng ta, cho dù Lam gia có đóng cửa thần điện thì gia tộc chúng ta vẫn có thể mở được. Nhưng nếu vĩnh viễn không tìm được đường ra thì chỉ có con đường chết, bây giờ tình huống càng cần nhiều người càng tốt, không nên chia rẽ nội bộ hay nội đấu nữa! - Hắn nói không sai, bây giờ không phải là lúc đổ lỗi cho người khác. Chỉ sợ chính các ngươi trong tình huống của Ngọc Gia Nghĩa cũng làm như hắn mà thôi, ai mà chả muốn mình có được kỳ ngộ để tăng cao thực lực và địa vị chứ.

Bọn họ cũng không phải là người ngu, chẳng qua lúc nãy nhất thời nóng giận thôi, ngay lập tức gật đầu trở lại bình tĩnh! Lam Vũ ở cách đó 100m thì nghiến răng nghiến lợi, cái dm! Thế tao thì sao? Tao có liên hệ gì với bọn bây đâu mà phải chịu chung chứ! Nhưng cũng chịu, không thể nhảy ra trước mặt bọn chúng mà mắng người được! Thấy bọn họ bắt đầu đi "khám phá bản đồ", Lam Vũ cũng lẽo đẽo theo sau! Chứ giờ anh cũng đang vô phương hướng, thôi thì đi chung với bọn này cho có bạn, có gì không tới kịp lúc Lam gia đóng cửa thì còn có gia quyến của bọn này mở cửa hộ cho ra ngoài. Đi hết 3 ngày 3 đêm rồi vẫn chưa thấy gì nhưng mà cả Lam Vũ và 9 người kia đều cảm thấy có cái gì đó đang tác động lên tất cả bọn họ, Lam Vũ thì thấy quen quen nhưng tạm thời chưa nhớ rõ, nhưng anh cũng chưa có thay đổi gì. Nhìn lại bọn người kia thì anh thấy bọn họ dường như đang dần lão hóa thì phải. Càng đi bọn họ càng thấy cơ thể mình mệt nhọc hẳn, nhưng 1 lúc sau lại khỏe mạnh như cũ, không biết là chuyện gì xảy ra nhưng tựa hồ trong đầu bọn họ đang đều có chung 1 ý nghĩ: "Đền Thời Gian". Trên mặt bọn họ hiện ra rất nhiều cảm xúc trái chiều, vừa hồi hộp vừa mừng rỡ lại vừa lo lắng sợ hãi... Cũng đúng thôi, Đền Thời Gian là một khu vực cấp độ kinh khủng tới mức nào, ngay cả đại tiên cao cao tại thượng cũng không dám chắc mình có thể an toàn sinh hoạt ở trong đó, đây có thể là tồn tại vượt qua Tiên Linh Cảnh, cụ thể là cảnh giới thì chả ai biết, có lẽ các đại tiên sẽ biết, nhưng bọn họ chả tiết lộ gì cả. Một khu vực cấp cao như thế này nguy hiểm luôn đồng hành với cơ duyên kỳ ngộ, chỉ cần may mắn có thể bước vào được đền thời gian, chỉ cần lấy được đại 1 vật nào trong đó ra cũng đủ dương danh thiên hạ, gây ra bão táp bên ngoài rồi. Từ ngàn xưa, người ta đúc kết lại 1 câu:"Muốn vào Đền Thời Gian thì phải dựa vào may mắn, không liên quan đến thực lực".

- Có...có...có phải là chúng ta đang trong ngoại vi Đền Thời Gian không? - Một người của Thiên gia ấp úng hỏi.

- Ta thấy có thể lắm. - Cả bọn gật gù đồng ý.

Lam Vũ đứng như chết trân, nhắm mắt lại cảm ngộ một chút rồi thả lỏng người nhìn về phía thứ hùng vĩ đồ sộ cách anh 54km. Một ngôi đền...à không, phải nói là một đền thờ khổng lồ không thấy biên giới, treo đầu lối vào ngôi đền là hình một chiếc đồng hồ dây cót. Xung quanh 2 bên là những cái cột chống trời, cao xuyên qua những tầng mây, anh chả thấy đỉnh đâu cả. Con đường lát gạch trắng phau sạch sẽ... Anh mà nghe bọn họ bàn luận chắc sẽ thầm mắng:"Lũ ngu, ngôi đền phía trước tụi mày đấy".... Số bọn này và Lam Vũ đúng xui xẻo, vì ngay sau khi bọn họ rời khỏi phạm vi của khu vực chứa bảo vật thì tòa nhà và con đường kia đã biến mất, một lần nữa trở về vị trí cũ, có lẽ là nó có pháp trận cảm ứng được đám người này đã ra khỏi phạm vi của nó. Bọn cuối cùng cũng quyết chí tiến về phía trước, tiến về phía nơi thời gian hỗn loạn hơn, cũng là nơi bọn họ tỏa sáng hoặc nơi chôn thân bọn họ...

Lam Vũ đi theo sau bọn họ, anh không muốn đi trước vì anh không biết cái gì sẽ xảy ra nên cứ lấy bọn họ làm gương mà soi cái đã. Nhưng mà Lam Vũ quá cẩn thận rồi, phụ cận đền thời gian không hề có bất cứ một sinh vật sống nào, kể cả thực vật, đều không thể tồn tại trong môi trường khắc nghiệt này. Cả một đoạn đường an toàn mãi cho tới khi bọn họ nhìn thấy ngôi đền, cả bọn càng quyết tâm hơn, đồng thời ai nấy cũng vô cùng kinh ngạc, ngay khi bước vào phạm vi bên ngoài ngôi đền 10km thì bọn họ lại có tầm nhìn trở lại, bóng tối đáng sợ của thần điện đã tan biến, có thể chỉ có một cách giải thích đó là quy tắc của thần điện không thể nào áp đặt lên ngôi đền thời gian và ngoại vi được, nên bóng tối không lan được tới đây. Cả bọn đồng thời bước về phía trước, chính lúc này dị biến xảy ra tên Ngọc Gia Nghĩa bỗng dưng đau khổ kêu cứu:

- Cứu ta, cứu ta...aaaaaaaaaa.- Hắn đang biến hóa từ trung niên bỗng dưng lão hóa ngày càng nhanh cho tới khi già khọm, da thịt nhanh chóng nhăn nheo rồi thối rửa trở thành một bộ xương trắng, chẳng mấy chốc đã hóa thành một đống bụi hình người... Anh ấy đã... chính thức trở về cát bụi.

Tám người còn lại vô cùng sợ hãi, mặc dù nãy giờ bọn họ bị thời gian làm hỗn loạn liên tục nhưng mà ai nấy đều bị ảnh hưởng lão hóa tới trung niên là cùng, bị trẻ hóa cũng tới nhi đồng 10 tuổi là sẽ bị đẩy lên lại, không ngờ Ngọc Gia Nghĩa lại bị 1 lần lão hóa tới chết. Trong lòng mỗi người đều hoảng sợ, có chút lo lắng về bản thân, nhìn cơ thể liên tục biến đổi bọn họ chẳng biết nên làm gì, cuối cùng vẫn là Ngọc Gia Tín nhanh trí:

- Không cần lo sợ! Cái gì tới sẽ tới, các ngươi có biết vì cái gì Đền Thời Gian đã tồn tại từ rất rất lâu rồi, việc nó tọa lạc trong thần điện bóng tối không phải là một điều bí mật, để Tam Thiên Ký cũng ghi chép về sự tồn tại của nó... Vậy vì cái gì qua bao nhiêu năm tháng như vậy chẳng có ai, chẳng có thế lực nào có thể độc chiếm được nó? Kể cả những vị Đại Tiên cao cao tại thượng kia nữa, đơn giản vì bọn họ kém may mắn, muốn vào Đền Thời Gian cần may mắn, cho dù cường đại như Đại Tiên mà thiếu may mắn cũng bỏ mình như ai, còn cho dù là Hư Linh tiểu nhân vật mà may mắn thì có khi lại nắm được truyền thừa của ngôi đền. Bất quá đó chỉ là dân gian đồn đại, không chính xác lắm vì chưa từng có vị Đại Tiên nào dám bước vào thần điện, vì tính mạng của bọn họ quá vĩ đại, bọn họ không thể nào chết oan trong bất kỳ trường hợp nào được, nghe nói ngoài Tam Thiên Giới chúng ta ra còn có giới nữa, bọn chính là những kẻ xâm lăng, chúng ta cần các vị Đại Tiên để bảo vệ hòa bình. Còn một điều nữa mà chưa ai xác nhận là Hắc Ám Đại Tiên chết trong Ngôi Đền Thời Gian, nhưng mà cũng có nhiều cường giả đang đứng trên đỉnh thiên hạ từng trải qua 1 lần lột xác ở Đền Thời Gian. - Trong giọng điệu của hắn còn mang một chút ảo vọng, không..hoặc nói là hi vọng cho cả hắn và đồng bọn lúc này.

- Nói đúng lắm, đã tới đây thì kiểu gì cũng chết già, không bằng tiến về phía trước còn có hi vọng sống sót và biến cường. - Hoàng Văn Khánh, một trong 3 người mạnh nhất nhóm thuộc Hoàng gia.

Cả bọn gật gù, mặc dù biết có thể sẽ phải chết nhưng lúc này không ai lộ ra vẻ khiếp sợ hay đau buồn cả! Vốn bọn hắn chẳng bao giờ tin tưởng lẫn nhau, trong đầu ai cũng từng có suy nghĩ lừa gạt hay chơi đối phương 1 phen để dành lợi ích cho mình nhưng bây giờ bọn họ bỏ hết những thứ sau lưng, bọn họ đang đối mặt với một vấn đề lớn hơn cả nhiệm vụ đó là cái chết, vì thế giờ chẳng còn gì để mất nữa, không tin tưởng lẫn nhau thì làm được gì...

Đi thêm 1 đoạn nữa thì lại có một người chết, lần này không phải là lão hóa mà bị trẻ hóa, từ một người lớn trẻ dần cho tới khi thành trẻ sơ sinh rồi thành thai nhi rồi thoái hóa dần đến lúc biến mất luôn, Lam Vũ nghĩ chắc nó thành t*ng trùng cmnr. Chỉ để lại cho người đồng bọn đã chết 1 ánh mắt cầu siêu rồi tiếp tục tiến bước. Một đoạn nữa lại có người chết vì lão hóa...

Chính Lam Vũ cũng bị nguyên tố thời gian ảnh hưởng, nhưng không ngờ tinh thần lực hắc ám ngăn cản được 1 phần, anh chỉ bị chênh lệch vài tuổi thôi, không đi xa nên không vấn đề gì, chứ không như ngày trước chưa có cái gì bị làm 1 phát thành em bé nữa thì khổ nhưng mà cảm giác cơ thể thay đổi liên tục cũng khó chịu lắm. Tuy nhiên mức độ tiêu hao tinh thần lực thì không nhỏ, nhưng không đáng ngại lắm nhưng lại nói khi tiến vào khu vực ngoại vi ngôi đền thì bóng tối đã hết, Lam Vũ đành phải chi thêm tinh thần lực để ẩn thân, cách sử dụng đơn giản, tưởng tượng cơ thể mình thành 1 làn khói màu đen là được, quanh đây đầy ra, ai mà phát hiện.

Đứng cái cổng đá không lồ của ngôi đền, con người trở nên nhỏ như con kiến vậy. Dấu tích thời gian trên chiếc đồng hồ dây cót khổng lồ như vĩnh hẳng, ngay dưới nó, thời gian như chậm lại từng phút giây. Ba người..à không 4 người, kể cả Lam Vũ đều đứng đực dưới chiếc đồng hồ dây cót chừng 5s, trong 5s đó trong đầu mỗi người đều hiện nhưng hình ảnh quen thuộc của đời mình...

Lam Vũ... không phải, mà là cả 4 người đều có chung một trải nghiệm trong 5s đó... Hình ảnh một thanh niêm da ngăm đen cao chỉ chừng 1m6 đeo kính cận......con đường đầy lá quen thuộc, tiệm internet mà thanh niên đó hằng ngày vẫn lén lút sau lưng bố mẹ cùng đám "chó" tiến vào...những hình ảnh bị bắt nạt...những khao khát thuở ấy...ngôi nhà đầy hơi ấm đó...bố mẹ, em trai...cuộc sống từng ngày qua ngày thật bình dị, yên tĩnh, những niềm vui thật nhỏ nhặt...rồi hình ảnh về đêm mưa gió định mệnh ấy, người thanh niên dần thay đổi về cả tinh thần lẫn thể xác....những tình cảm đầu tiên nở rộ....những người bạn xa rời...cuộc gặp gỡ "duyên"...những sóng gió đầu tiên trong cuộc đời...khi có được người con gái đầu tiên của cuộc đời...khi ngắm nhìn cô ấy không "chướng ngại vật" lần đầu tiên...cả hai phải chia xa...rồi qua một thế giới mới, chàng thanh niên đã trở thành 4 người khác nhau...từng con người trải qua cuộc đời họ...lại một thế giới mới.............

Sau khi những hình ảnh trôi qua hết thì có một bóng đen xuất hiện trong đầu Lam Vũ, đó là một bóng đen đúng nghĩa, đen thui từ đầu tới chân, cất tiếng hỏi:

- Chào mừng ngươi đến với ngôi đền Thời Gian! Nơi tôn thờ nữ thần Thời Gian, mặc dù thời đại của các vị thần đã qua quá lâu rồi! Ta là hình chiếu của người giám hộ ngôi đền, đừng nói gì cả! Những câu trả lời của ngươi sẽ quyết định sự sống chết của bản thân, hãy suy nghĩ thật cẩn trọng.

Bốn người Lam Vũ trợn mắt:"Dm, bố đã nói câu nào đâu?"! Cái gì nữ thần thời gian đó nghe có vẽ ghê nhưng thằng này chỉ là 1 thằng giữ đền, lại còn là 1 hình chiếu, khấu khí ghê vcl. Ban đầu mấy người cũng hơi lo vì lực lượng thời gian của ngôi đền có thể ảnh hưởng tới anh, nhưng tới khi anh ý thức được thằng này đang ở trong Hồn Giới của bản thân thì cười xòa, để im xem hắn nói gì:

- Ngươi sinh ra vì cái gì? Lý tưởng nhân sinh của ngươi là gì? Mục tiêu của cuộc đời ngươi là gì? Trả lời 3 câu hỏi hợp với ý nghĩa của thời gian ngươi sẽ sống sót. - Lời nói không mang chút cảm tình nào, rất lạnh lẽo...cũng đúng thôi, hắn chỉ là một cái hình chiếu để lại từ thời xa xưa, chẳng phải sinh vật sống thì lấy đâu ra tình cảm.

Cuối cùng Lam Vũ cũng hiểu ý nghĩa của cái đồng hồ dây cót ở trước cổng đền, chính là cho người ta 1 lần nữa quan sát cuộc đời của mình, xác định lại mục tiêu! Giúp người tới được ngôi đền có 1 cơ duyên luyện tâm tuyệt hảo, có thể đi xa hơn trong tương lai. Nhưng cũng có người vì thì mà nội tâm rối loạn, những thứ đã được chôn vùi trong ký ức từ lâu lại 1 lần nữa trở lại khiến bọn họ táng thân tại chỗ, hoặc sau khi trải qua luyện tâm mà vẫn không tìm ra được ý nghĩa của cuộc đời thì vẫn phải chết. Anh thì chẳng có lo lắng gì, cũng phải cảm ơn thằng này 1 phen, một lần nữa cũng cố thêm quyết tâm,...nhắc lại chuyện cũ khiến anh tự dưng nhớ nhà, nhớ người thân vl ra.

- Ta sinh ra vì được sống! Lý tưởng của ta là cùng người ta yêu trở lại nơi yên bình xưa kia làm 1 con người bình thường! Mục tiêu của ta hiện tại là đủ mạnh mẽ để mang nàng trở về(tự do)(thiên hạ đệ nhất)(tự do) - Ba người đồng loạt xuất hiện, nói ra mục tiêu của đời mình, bất ngờ hơn cả là lão nhị cùng lão tứ đều có cùng mục tiêu là tự do, lão nhị thích đùa giỡn, thích làm gì làm nấy thì tự do không khó hiểu, lão tứ mà cũng chọn tự do làm 3 người còn lại không hiểu lắm.

Bóng hình kia im lặng một lúc rồi thở dài một hơi:

- Lại một người nữa lầm đường lạc lối,haizz! Để ta đưa ngươi 1 đoạn đường về với cát bụi. - Hiển nhiên là câu trả lời của Lam Vũ không phù hợp với tiêu chí của thời gian, hay nói rõ là tiêu chí về ý nghĩa cuộc đời của ngôi đền này, ngôi đền chỉ đem lại cơ duyên những người có chí hướng phù hợp với những gì mà những năm tháng xa xưa trước kia nữ thần Thời Gian đã để lại.

Hình bóng đó phất tay một cái, bên ngoài hồn giới lực lượng thời gian cuồng bạo đang lao về phía anh... Nhận thấy nguy hiểm, Lam Vũ nhanh chóng tạo ra hố đen nuốt chửng bóng đen trong hồn giới, nhưng mà chỉ có thể đình chỉ cường độ hỗn loạn của thời gian, không thể làm tản thời gian bạo động ra được....

Trong khi đó ở bên kia đã có 2 người hóa thành tro bụi và người cuối cùng còn sống sót là Ngọc Gia Tín. Có lẽ gã là người có ý nghĩa nhân sinh phù hợp với tiêu chí của Thời Gian..... Gã tiếp tục bước vào ngôi đền, nét mặt cười đầy ý vị, không hề đau buồn vì cái chết của đồng bọn.

Chương 53: Truyền thừa Nữ Thần Thời Gian

Lực lượng thời gian hỗn loạn cuồng bạo ập tới, Lam Vũ làm sao có thể phản ứng kịp, nháy mắt cơ thể anh lại phải trải nghiệm thêm cái cảm giác thay đổi liên tục, thành em bé rồi lại thành ông già. Không thể, mình không thể nào bắt đầu mọi thứ lại từ đầu hoặc chết được, niềm tin của ta là bất diệt......aaaaaaaaaaa! Lam Vũ điên cuồng dồn hết tinh thần lực bao bọc quanh bản thân mình không ngừng ngăn cản ảnh hưởng của thời gian. Nhưng mà một quần áo vải dù có đan chặt chẽ đến đâu cũng không thể ngăn nước thấm vào, nhưng giống như anh đang ở giữa biển rộng vậy, càng vùng vẫy nó càng chìm nhanh hơn. Tuy không cam lòng nhưng Lam Vũ lại không hề thấy tuyệt vọng, ngay giây phút này không ngờ trong lòng anh trống rỗng, cảm xúc chợt tiêu biến hết, yên bình nhìn cơ thể mình đang hóa tro với tốc độ chậm rãi mắt thường có thể nhìn thấy được.. Cảm giác yên bình lạ thường này thật kỳ quái, anh không cảm nhận được nguy cơ như lúc đầu nữa...Cái gì cũng có nguyên do của nó, đúng lúc này quyển sách <Hắc Ám Tinh Thần> đang trôi nổi giữa hồn giới đột nhiên rung động mạnh, rồi lao ra ngoài.

Quyển sách bay ra hẳn ngoài thực tế, một quyển sách đen huyền bí xuất hiện ngay trên đầu Lam Vũ. Nó tự động mở ra, giữa 2 trang giấy xuất hiện 1 cái hố đen nhỏ bắt đầu hút, nhìn bằng mắt thường thì không thấy được cái hố nó hút gì nhưng mà chính Lam Vũ lại cảm nhận được thời gian hỗn loạn quanh mình đang giảm dần. Sau một lúc thời gian cuồng loạn đã tan biến, khi tác nhân gây hại đã mất thì Lam Vũ khôi phục rất nhanh. Kinh biến xảy ra, cái hố đen và cuốn sách càng ngày càng lớn, lực hút ngày càng kinh khủng, chỉ 1 chốc lát thôi nguyên tố thời gian hỗn loạn bên ngoài ngôi đền đã bị quyển sách hút sạch.

Quyển sách nhanh chóng biến hóa, có thêm các hoa văn hính dáng như ký hiệu thời gian ở bên bề ngoài cuốn sách, nội dung của <Hắc Ám Thời Không Cảnh> từ nay đầy đủ không sót, trở nên hoàn chỉnh... Trước kia nó chỉ hấp thụ kiến thức và lực lượng không gian của Bạch Hư Không mới thành hình, nay hấp thụ lực lượng thời gian mới trở thành bản đầy đủ, cách tu luyện quy tắc thời gian... Quyển sách sau khi hoàn chỉnh thì tự động đóng lại rơi vào tay Lam Vũ.

Cầm quyển sách trên tay Lam Vũ ngẩn ngơ, đây là lần đầu tiên anh cầm được cuốn sách này, trước giờ nó đều phiêu phù trong hồn giới, kêu gọi hay chạm đều không được, chỉ có thể dùng ý nghĩ mà lật trang. Mở ra xem thử thì thấy toàn trang trống, cảm giác không khác gì so với những cuốn sách bình thường, nhưng mà có thêm một lượng thông tin nho nhỏ bay vào đầu anh. Cuốn sách này với nửa cuốn sách ánh sáng của Kimura chính là 2 nửa của một vũ khí tối thượng "Vũ Trụ". "Vũ Trụ" cũng là tên của cuốn sách gốc lúc chưa bị chia 2. Tạm thời không nhắc tới vấn đề này vì Lam Vu còn chưa thể nào động chạm gì tới cuốn sách của Kimura được, hiện tại cuốn sách chỉ có 1 công năng duy nhất "Khuếch Đại", mọi chiêu thức dùng tinh thần lực truyền qua cuốn sách ở mặt giấy trắng sẽ thông qua các hoa văn ở bìa mà khuếch đại lực lượng tùy theo cấp độ của người sử dụng và một tính năng duy nhất là cứng rắn bất diệt mà thôi, trừ phi đến mức độ Hư Không chủ năm xưa thì Lam Vũ không chắc nhưng trước cấp đó thì dùng cách gì chiêu gì cũng không thể làm tổn thương cuốn sách này được. Khi không dùng có thể dùng y nghĩ thu lại cuốn sách vào Hồn Giới.

Sau khi tiêu hóa đoạn thông tin vừa rồi, Lam Vũ trầm mặc nhìn đền Thời Gian trước mắt vài phút đồng hồ rồi cầm theo cuốn sách tiến vào ngôi đền. Mọi vật trong ngôi đền bằng đá trắng này đều thật hùng vĩ, to lớn, Lam Vũ chưa từng thấy qua kiến trúc nào cao ngất ngưỡng như vậy, cũng chả có thời gian mà ngắm nhiều, men theo lối đi anh nhìn thấy có rất nhiều bức tượng khổng lồ quanh hai bên đường, đủ thứ hình dạng kỳ dị, yêu ma quỷ quái thiên sứ, nhân loại, anh đoán rằng có lẽ đó là những chư hầu năm xưa của nữ thần Thời Gian chăng? Ở ngôi đền này quả nhiên mọi thứ đều sạch sẽ, đến hạt bụi cũng không có chứ đừng nói là đồ đạt gì, đi đến cuối cùng thì thấy ba căn phòng cực lớn, không có mái che, cả 3 căn phòng, 2 bên trái phải và ở giữa. Căn ở giữa lớn hơn cả, có bức tượng của một cô gái xinh đẹp tuyệt trần, anh không biết dùng từ ngữ gì để mô tả vẻ đẹp của nàng. Bên trái phải là 1 nam 1 nữ, ở tư thế khom lưng 1 chút có lẽ là người hầu của nàng. Anh nhìn thấy Ngọc Gia Tín, hắn đang quỳ xuống trong căn phòng bên phải của người nam tiếp thu cái gì đó, có thể là truyền thừa. Lam Vũ không để ý nữa, nhìn chằm chằm bức tượng nữ thần ở giữa, cầm chặt trong tay cuốn sách, anh có cảm giác rằng nếu tiến vào đó thì sẽ có cái gì thật tốt đối với bản thân mình.

Bước chân vào căn phòng to hơn cả cái thị trấn, Lam Vũ ngay lập tức cảm giác được thời gian trong này không ổn định, lập tức cuốn sách tỏa ra lực hút bảo vệ anh, thời gian bên cạnh bức tượng càng hỗn loạn hơn cả bên ngoài rất nhiều tùy thời có thể ập đến bên người. Quyển sách vẫn không động đậy, nhưng mà anh cảm nhận được nó đang nhắc nhở anh chú ý tới viên ngọc trong suốt sáng lấp lánh trên tay tượng nữ thần. Ngay lúc đó cảnh tượng xung quanh biến đổi, đây là không gian vô định có rất nhiều tia sáng nhỏ bay qua, anh sáng cũng vừa chói lóa vừa nhạt nhòa, khá là mờ ảo, có những gấp khúc làm Lam Vũ có cảm tưởng như anh đang ở trong lòng một con sông vậy, bỗng nhiên vô số tia sáng nhỏ tụ hợp lại 1 điểm, tạo thành hình một cô gái, xinh đẹp như tiên giáng trần, khuôn mặt hoàn mỹ không góc chết, cơ thể hoàn mỹ, phải nói là đẹp từng centimet...Đó chính là nữ thần Thời Gian, anh chắc chắn là thế vì cô gái này giống y hệt bức tượng. Nàng lạnh lùng vô tình như chính thời gian vậy, chẳng có chút tình cảm nào:

- Rất tốt, rất tốt, đã gần 100 tỷ năm rồi mới có một người tiến vào được chính điện của ta. Ngươi không bị thời gian ở chính điện giết chết tức là có duyên với ta, cuối cùng thì thời gian cũng được truyền thừa, sẽ không kém hơn so với các quy tắc khác. - Tuy lời nói có vẻ vui mừng nhưng nét mặt của nàng vẫn vô tình như cũ.

Nàng không muốn thử thách gì thêm nữa, mặc dù trong thật tâm nàng muốn thêm thử thách để có thể kiểm tra năng lực của người được chọn nhưng, chờ lâu quá rồi mới có 1 người vào được đây, nàng biết thời gian không còn đủ để cho mình kén cá chọn canh nữa, thời điểm Nguyên Giới và Tam Thiên Giới xuất hiện lỗ hổng gần tới rồi. Những chúa tể của Nguyên Giới chưa bao giờ ngừng đem quân xâm chiếm Tam Thiên Giới, mặc dù mỗi lần gần hết thời gian 2 thế giới giao nhau bọn họ đều rút hết về vì bọn họ chẳng thể nào phát triển ở Tam Thiên Giới, không có tài nguyên nào của Tam Thiên Giới mà người Nguyên Giới có thể sử dụng được ngoại trừ 1 vài thứ đặc thù. Nàng và các đại thần cách hệ cần đào tạo nhân tài mới để có thể đối đầu với bọn họ, những đối thủ nổi tiếng với sức sống mãnh liệt, nhưng mà nàng đã quá chậm so với các hệ rồi, các hệ khác đều có người thừa kế chậm nhất cũng đã cách đây cả vạn năm. Vì thế nên nàng không cần đưa thêm yêu cầu gì, cũng không dài dòng:

- Đây là Thời Gian Ngôn Cấm, thứ giúp ngươi có thể kế thừa năng lực của hệ ta! Trước hết ta kể với ngươi về sứ mệnh, để cho ngươi biết vì sao mỗi người khi tiến tới gần đền của ta đều phải trải qua thử thách để tìm ra người có ý chí phù hợp nhất với ta và phù hợp nhất với sứ mệnh vĩ đại bảo vệ mảnh đất Tam Thiên. Phải nói về về 300 tỷ năm trước, lần đầu tiên mà có một thế giới khác va chạm với Tam Thiên Giới chúng ta, tất cả các vị thần lúc đó đều tập trung trước biên giới của 2 thế giới, rồi một đám người 8 người xông ra, đều là các tồn tại cực kỳ cường đại trên đời, bọn họ có hệ thống tu luyện khác chúng ta, bọn họ đều có sức sống mạnh mẽ hơn chúng ta rất nhiều, cơ thể rắn chắc còn hơn cả yêu thú và người luyện thể ma giới, sức khôi phục có thể só sánh với nữ thần Thiên Nhiên, thậm chí có người trong đó còn có chút vượt qua. Bọn họ quá mạnh mẽ, lúc đó 7 vị thần và 5 vị chí cao thần của Tam Thiên Giới bao gồm:"Kim, Mộc,Thủy, Hỏa, Thổ, Phong, Lôi 7 vị, Thời Gian, Không Gian, Hủy Diệt, Hắc Ám, Thiên Nhiên" đã giao chiến kịch liệt với bọn họ, cuối cùng đã có 6 vị thần và 2 vị chí cao thần là Không Gian và Hắc Ám thân tử đạo tiêu, 6 vị thần còn đỡ vì có chí cao thần của họ là (Ngũ Hành)Thiên Nhiên nữ thần, và (Phong Lôi)Hủy Diệt chiến thần đào tạo lại các vị thần thế hệ sau, còn Không Gian và Hắc Ám chí cao thần thì đã đoạn tuyệt truyền thừa, hiện nay ngoại trừ có tuyệt thế thiên tài có thể tự mình tu thành chí cao thần còn không thì vĩnh vĩnh 2 hệ này sẽ không có truyền nhân, tất nhiên bên kia cũng không dễ chịu gì khi bọn họ chỉ còn 1 người nắm giữ Lôi còn sống. Cứ cách 100 tỷ năm, 2 giới lại va chạm vào nhau, 200 tỷ năm trước bọn ta không hiểu sao bọn họ vẫn 8 người xuất hiện, 7 gương mặt mới nhưng không hề yếu hơn nhân vật cũ 1 tý nào, trận năm đó bọn ta cũng chết đi 7 người, nữ thần Thiên Nhiên lại chết càng làm cho bọn ta yếu thế, bọn họ thì chỉ có chết 4 người, 4 người còn lại mang theo người của bọn họ tới đây để cướp những tài liệu luyện khí, những thứ bọn họ cho là có giá trị và phá hủy những thứ quý giá của chúng ta, nhưng cũng trong thời gian đó bọn họ nhận ra rằng mình không thể phát triển ở Tam Thiên giới này, thực lực bọn họ sẽ không tăng trưởng vì bọn họ không dùng linh khí, bọn họ sẽ chết già ở nơi này, vì thế nên bọn họ sau khi cướp hả hê lại bỏ về, mang theo rất nhiều nhân tài và nô lệ. Và trong bất hạnh có cái may mắn, 100 tỷ năm sau lại có 1 thiên tài tu thành chí cao thần Thiên Nhiên, và ta được Thời Gian chí cao thần đời trước truyền thừa, trở thành thần Thời Gian tiếp theo. Thôi không nói nhiều nữa, ngươi đã nghe đại khái rồi đó, trận 100 tỷ năm trước có 7 người thần diệt ta và Hủy Diệt chỉ còn 1 tia linh hồn còn sót lại, vì vậy ngươi phải thay ta thủ hộ tam thiên này, sau khi tiếp nhận ý chí của ta, ngươi sẽ nhận được Thời Gian Như Ý Ngọc phụ trợ ngươi tu luyện, sau bức tượng có truyền tống trận đưa ngươi ra khỏi đây, ta có 2 người hầu đều là cấp Đại Tiên, bọn họ đều đã có truyền nhân của mình từ lâu, ngươi chỉ cần cho bọn họ thấy Thời Gian Như Ý Ngọc thì bọn họ sẽ toàn lực nghe ngươi sai khiến, chúc ngươi thành công, truyền nhân của ta. Nói xong một lèo nàng không kịp chờ Lam Vũ đặt câu hỏi đã tan biến theo mây gió, nơi đang đứng cũng dần tan biến, trả Lam Vũ lại hiện thực, trên tay anh có thêm 2 thứ là 1 lá bài có vẽ ký hiệu thời gian, có lẽ là Thời Gian Ngôn Cấm và một viên ngọc trong suốt hình cầu. Lam Vũ ý thức được chỗ mình vừa vào lúc nãy là hồn giới của nữ thần Thời Gian, nàng nhầm lẫn mình là người đã vượt qua tất cả thử thách của nàng thì phải? Hoàn toàn là do <Hắc Ám Tinh Thần Quyển> giúp mình "hack map" vượt ải, tự dưng được cho đồ ngon vl. Hồn giới của nữ thần Thời Gian đã tan biến tức là nàng cũng triệt để chết đi rồi, Lam Vũ phì phì, xin lỗi rồi, 1 lần nữa tạo thành chí cao Thời Gian thần thì Lam Vũ còn đáp ứng chứ cái gì bảo vệ Tam Thiên giới chắc thôi! Anh không rảnh lo chuyện bao đồng, anh có phải người Tam Thiên Giới đâu, chỉ cần đừng đụng tới anh là được rồi! Thời gian trong căn phòng này đã trở nên hiền dịu hơn đối với anh, đang định ra phía sau bức tượng để truyền tống thì 2 thứ trên tay đã bị cuốn sách tham ăn kia nuốt sạch, sau đó nó biến này 1 làn khói đen bay lại vào hồn giới. Lam Vũ lắc đầu, tính ra người kế thừa nàng ta là cuốn sách này chứ có phải anh đâu! Không quản nữa tiến ra phía sau bức tượng......

Theo đường trở về anh lại gặp đám người ở Thánh Hoàng Vực, cả đám 3 người đều một bộ dạng buồn thúi ruột, có lẽ vì nhiệm vụ mà người lớn trong nhà giao đều không thể hoàn thành, về có thể bị ăn chửi, maybe... Lam Vũ không biết!!! Đương nhiên anh sẽ không mủi lòng thương hại mà chạy lại bảo đồ các ngươi cần Lam gia lấy được từ 10 năm trước rồi, tới đó mà đòi đi! Sau chừng 2 tiếng đồng hồ, chỉ có 43 người tập hợp trước cổng số 3! Con số thật quá ít so với con số 100 người đi vào, còn chừng nửa tiếng nữa là vòng thi đấu này sẽ kết thúc, những người không tới kịp có lẽ sẽ...vĩnh viễn không tới! Hơn một nửa người không rõ sống chết trong thần điện này, đó là còn chưa kể 4 thằng Thánh Hoàng Vực và mấy người lưu vong từ cổng khác qua, con số sống sót thật thảm thương, những người còn sống mà không thể ra ngoài trong vòng nửa tiếng nữa có lẽ cũng sẽ chết già chết mòn trong đó. Thế giới này mạnh được yếu thua, đất đai quá rộng, nhân số thì khủng khiếp hơn so với trái đất nhiều, nếu nhân số ở trái đất như số lượng của loài Hổ Trắng thì nhân số ở Tam Thiên giới này như vi khuẩn vậy... nên sinh mạng trở nên mong manh như ngọn nến, chả ai quan tâm cả. Dần dần không biết tự bao giờ Lam Vũ cho dù là lão đại đi chăng nữa cũng chả quan tâm tới sự sống chết của những người không liên quan đến mình.

Nửa tiếng trôi qua nhưng chỉ có thêm được 1 người quay về kịp lúc, người này thì bộ dạng thảm thương thì thôi, quần áo rách bươm, mất 1 cánh tay trái, máu me rất nhiều, tuy thế nhưng hắn vẫn cười, cười rạng rỡ, bởi vì hắn đã chiến thắng, hắn đã sống sót, tương lai của hắn sẽ tốt đẹp hơn. Nhìn người này Lam Vũ nghĩ tới thằng này có thể gặp một thể loại sinh vật bóng tối nào đó, nhưng chắc chắn không phải là cái con "cá mập đất" anh đã gặp, con đó nó gớm bỏ mịe, đến anh có cái radar phát hiện rõ ràng hành tung của nó còn phải chật vật né tránh, đừng nói những con người mù đường tội nghiệp kia. Hết giờ, cánh cửa mở ra, một quản sự Lam gia trịnh trọng lên tiếng:

- Xin chúc mừng, các ngươi đã vượt qua tất cả thử thách, đã đủ điều kiện để gia nhập Lam Gia Hộ Vệ Đoàn! Các ngươi có thể bước ra khỏi cánh cổng này, trở về thu xếp, 3 ngày sau tập trung ở quảng trường Thiên Lam, chúng ta sẽ cho các ngươi rời khỏi địa vực hắc ám hỗn loạn này. - Giọng của hắn bất ngờ vang lên trong những viên dạ minh châu, có lẽ là một phương pháp đặc biệt nào đó để liên lạc trong thần điện bóng tối này, nơi mà không có thứ gì có thể truyền đi trong bóng tối đầy quỷ dị, kể cả âm thanh, giống như chân không vậy, tất cả có thể truyền ở những nơi có ánh sáng mà thôi.
Đám người đang vui mừng hân hoan, thì quản sự lại lên tiếng:

- Nhưng khoan, cuộc tuyển lần này khác với những lần khác! Lam gia quyết định bỏ ra một lượng lớn tài nguyên để đầu tư cho các hộ vệ để nâng cao sự an toàn cho những người các ngươi sẽ phải bảo vệ. Tuy nhiên chúng ta không thể chia đều phần tài nguyên này được, vì như thế sẽ không công bằng và lượng tài nguyên cũng không đủ mà chia, sau một thời gian tranh cãi bàn luận thì cao tầng Lam gia đã đưa ra quyết định về việc phân chia số tài nguyên này! Đó là chia theo cống hiến, 1 lần cho tất cả, ngay tại đây, các ngươi chỉ cần cống hiến những gì thu hoạch được trong thần điện mà các ngươi cho là vô ích, chúng ta sẽ lên danh sách và phân chia tài nguyên hợp lý, đảm bảo tương lai các ngươi thăng tiến so với hiện tại mới thôi. - Sau sự kiện 10 năm trước khiến Lam gia ý thức ra vấn đề những vật phẩm trong thần điện đôi khi quá sức hoang đường, từ ăn hối lộ sau lưng trở thành công khai rồi.

Lam Vũ không ngờ năm nay bọn họ lại có thể đưa ra vấn đề "tham những" một cách quang minh chính đại như vậy! Kiểu như "Nói rõ ràng với các ngươi luôn, chúng ta tài nguyên dồi dào! Nhưng không phải vào làm thuộc hạ cho Lam gia cũng được phân chia tài nguyên, nhưng chỉ cần các ngươi hối lộ những thứu lấy được trong thần điện thì chúng ta sẽ cân nhắc cung cấp cho các ngươi đầy đủ, không có hả, vậy thì xin mời đồng chí ráng làm việc không thưởng dài dài! Chỉ tối đa có 1 số lương ít ỏi cố định!". Sau đó có vài người tiến lên phía trước "hối lộ" trước hàng chục ánh mắt hâm mộ còn lại, nào là thảo dược, vũ khí đến tàn phiến cũng có... Lam Vũ xúc động muốn lên đánh đám người này một trận quá, dám câu thời gian của bố... Nhưng rất tiếc, anh không thể làm lúc này hỏng đại kế hết, mà có thể làm cũng không dám làm, anh hiện tại chỉ là 1 tên Chân Linh nhỏ nhỏ mà thôi...

Mẹ tụi nó! Mãi 4 tiếng đồng hồ sau mới xong vụ này, mặc dù người ít nhưng không ít người do dự không dám nộp, Lam gia cũng biết nên cho bọn hắn thời gian suy nghĩ. Hại một người thiếu kiên nhẫn như anh cả ngày như đứng trên tổ kiến! Kết thúc lễ "tặng quà" đối với Lam Vũ cứ như là mưa trên đất cạn, tử tù được phóng thích. Nhanh chóng hóa thân quỷ đầu bạc đi kiếm trò vui mới....

Ba ngày sau, những người sống sót sau vụ thí luyện đều tập trung ở quảng trường Thiên Lam. Tất cả có hơn 97 người, con số này quá nhỏ bé so với con số thiên văn hàng chục tỷ người tham gia thí luyện ban đầu, giờ Lam Vũ cứ thấy nó trống trải thế nào ấy, đúng là ở dị giới này sinh mạng thật không đáng một đồng, sáng cười chưa đã trưa đã chết, không ai biết được liệu 1 phút sau mình còn sống hay không? Sau khi mọi người đã tập hợp đầy đủ thành hàng. Một tên quản sự khác của Lam gia lên tiếng:

- Tốt lắm, khá đầy đủ, chỉ thiếu 4 người, đã không đến xem như bọn họ đã bị loại(3 thằng kia nó thèm vào, nó về nhà rồi, còn thằng nhận được truyền thừa của đại tiên hầu nữ thần chắc giờ nó cóc thèm cái Tôn giả gì nữa)! Các ngươi chú ý nhìn trên bầu trời, sắp tới rồi, mới thủ tục thử thách đã xong, chúng ta cũng không muốn nhiều lời với các người nữa! - Hắn ngẩn đầu lên cao, trên trời từng đám mây tách ra! Một con thuyền bay khổng lồ đang bay xuống, Lam Vũ ngẩn ngơ, cứ có cảm giác như anh đang sống trong cổ tích vậy "Peter Pan" hay là "Doraemon ở vương quốc gió" vậy, con tàu bay cao như vậy lần đầu tiên Lam Vũ nhìn thấy. Con tàu đáp xuống gần mặt đất, trên tàu nhảy xuống 1 đám người. Đám này đều là những người trẻ tuổi, phong độ phi phàm, ăn mặc đẹp đẽ không giống như đám người đến từ cái nơi hỗn loạn này.

Một quản sự khác vừa từ trên thuyền lớn nhảy xuống cất cao giọng:

- Chào các ngươi! Bọn ta là người đến từ Lam Thiên Vực! Những vị anh tài tuổi trẻ trước mặt có lẽ tương lai sẽ là cố chủ của các ngươi! Bọn họ đều là dòng chính của Lam gia hoặc thiên tài của gia tộc phụ thuộc Lam gia. Bọn họ được quyền ưu tiên lựa chọn hộ vệ cho riêng mình! Tư liệu của các ngươi ngoài Thần Điện Bóng Tối bọn họ đều đã xem qua, nào, cuộc chọn bắt đầu....

Chương 54: Lam Chân Hy

Đám thiếu niên thiếu nữ đăm chiêu nhìn 1 lượt hết những người trên quảng trường, cơ bản là xem số liệu thì đa số đã ngầm chọn được đối tượng hộ vệ cho mình, xem xét lại 1 lần nữa cũng là thủ tục thôi, cũng đôi khi người ta sẽ trải qua biến hóa trong Thần Điện thì sao! Một thiếu niên đứng ra khỏi hàng chỉ vào 4 người ở các nơi khác nhau:

- Ngươi! Ngươi! Ngươi và cả ngươi! Từ này các ngươi sẽ là hộ vệ cho thiếu gia ta. Ráng hoàn thành tốt chức trách của mình thì ta sẽ không bạc đãi các ngươi! - Nói xong hắn lãnh ngạo quay đầu bay lên con tàu, chuyện tiếp theo xảy ra sẽ không còn liên quan tới hắn nữa.

Lục tục đám người cũng tiến lên chọn hộ vệ cho mình, có một sự ăn ý không hề nhẹ, bọn họ không hề chọn trùng người, có lẽ đã phân định chia người từ trước rồi. Cũng có rất nhiều người không được chọn, có lẽ vì khả năng của họ còn kém, nếu không được chọn thì đành phải về Lam gia, làm hộ vệ hoặc cu li cho Lam gia hoặc những gia tộc phụ thuộc Lam gia rồi, cuộc sống sẽ không tốt bằng những người được chọn, đen thế đéo nào Lam Vũ cũng chả được ai chọn cả, có lẽ vì anh chỉ là một tiểu tử Chân Linh cảnh, không có tác dụng lắm trong việc bảo vệ người, mặc dù có thành tích chiến thắng Nguyên Linh cảnh, bọn họ cho rằng anh có thủ đoạn đặc biệt, nhưng mà cũng vậy thôi, căn bản Chân Linh cảnh quá "giấy" sát thương không lớn, cạnh tranh ngoài đời còn khốc liệt hơn với 1 vs 1 trên lôi đài nhiều, lúc đó có khi 100 vs 1 ấy chứ, nên họ toàn tuyển người có năng lực ổn định hơn là 1 tiểu tử Chân Linh có thể may mắn vài ván gặp "may" đối thủ bị điên...

Lam Vũ cũng muốn phát sầu, không có mấy con ông cháu cha này nhận về thì việc tiếp cận mấy cái kho tàng của Lam gia lại khó hơn không ít, căn bản là 2 chữ "quyền lực" mà thôi, hộ vệ của một tiểu doanh nhân đương nhiêm kém hơn hộ vệ tổng thống nhiều. Anh nghỉ rằng nếu như thật sự không được chọn thì nữa đường anh sẽ đào ngũ, thật đấy!!! Anh có mục đích rõ ràng, nếu nhưng con đường đó không thể đạt được mục đích thì bỏ, đi đường khác, thế gian rộng lớn 3000 thế giới, thiếu gì cách, chưa kể anh mới nhận được thêm thông tin từ <Hắc Ám Tinh Thần Quyển> anh đã có thể dùng tinh thần lực để chuyển hóa thành năng lượng thời gian, điều khiển thời gian, dù đang còn rất thô và khô khan về cách dùng nhưng cứ từ từ mà luyện tiếp, sau khi quyển sách đầy đủ thì cũng đã có thêm được vài chiêu thức hướng dẫn sử dụng tinh thần lực rất khủng bố, có cơ hội thì từ từ mình test thôi. Đám thiếu niên cuối cùng cũng chọn gần xong hộ vệ cho mình, trên quảng trường giờ chỉ còn 1 cô bé tầm mười 14 15 tuổi với vị Kết Y tiểu thư kia còn chưa có chọn và 58 người chưa được chọn, đương nhiên sắc mặt đám người này không tốt chút nào, bọn họ không nhận được tài nguyên lớn nhất cho nghề hộ vệ rồi...

Cô bé nhỏ kia bộ dạng đỏng đảnh đanh đá nhìn qua đám người, ai nấy đều cố gắng tăng khí thế của bản thân lên mức cao nhất có thể, mong được người ta nhìn trúng. Cô bé nhìn tới Lam Vũ thì dừng lại, trong đầu hiện lên số liệu của anh:

Tên đăng ký: Hạ Lam Vũ

Tu vi: Chân Linh đỉnh phong.

Sở trường: Ảo thuật.

Biểu hiện trong thi đấu: Chưa bại 1 trận nào, chiến thắng đối thủ 1 cách kỳ lạ, dường như may mắn.

Thành Tích Tốt Nhất: Thắng qua Nguyên Linh cảnh đỉnh phong, sống sót rời khỏi Điện Thờ Bóng Tối.

Đánh giá: Ảo thuật khó lường, có thể gây bất ngờ với đối thủ có tâm linh yếu kém.
Thực lực phỏng đoán: Nguyên Linh sơ kỳ đỉnh.

Cô bé nhỏ kia cân nhắc 1 tí rồi nhếch môi lên chỉ vào Lam Vũ:

- Ngươi là hộ vệ duy nhất của ta. - Nói xong nàng ta nhảy thẳng lên tàu, như bao nhiêu người khác. Trước khi nhảy còn không biết là cố tình hay vô ý lườm nguýt Kết Y, xem ra 2 người này có xích mích gì đó.

Kết Y cũng chẳng để ý nàng ta mà nhìn chằm chằm vào Lam Vũ, cô nàng đang đánh giá người được con nhỏ ngang ngược kia là thần thánh phương nào. Nhìn kỹ cũng chẳng thấy gì đặc biệt, nàng lại không quản nữa, tới lượt nàng chọn nhưng nàng chỉ lướt qua những người còn lại rồi nhảy thẳng lên tàu, không thèm chọn 1 ai cả. Có lẽ trong mắt nàng, đám người này chả có gì nổi bật, nàng mới không cần đám phế vật này bảo vệ, dựa vào thân phận con gái trưởng của tộc trưởng Lam gia, hộ vệ Địa Linh cảnh cũng có thể kiếm được ấy chứ. Phải Nói đến cô bé ngang ngược lúc nãy là nhị tiểu thư của Lam gia, em gái cùng cha khác mẹ của Kết Y, Lam Chân Hy, cũng vì cái vấn đề khác mẹ này nên 2 nàng chẳng ưa gì nhau, khác nhau ở chỗ là Chân Hy luôn muốn hành hạ hay chọc phá Kết Y nhưng Kết Y chưa bao giờ để tâm, cũng chưa bao giờ sợ hãi, nàng còn tùy hứng hơn cả...

Đám người "thất nghiệp" ở dưới thất vọng cúi đầu thở dài, đã cố gắng hết sức rồi mà vẫn không lọt vào mắt người ta thì chịu thôi, nhưng thôi kệ dù sao thì sau này vẫn được ra khỏi nơi cằn cỗi này, được cung cấp tài nguyên mỗi tháng dù ít ỏi cũng tốt hơn hiện tại nhiều lắm rồi....

Lam Vũ hóa giải hết mặt nạ, áo choàng ra, giờ đi làm chính thức rồi, không giống như ở thế giới này nữa, không được chơi trò ẩn thân nữa, dù sao thì người ta cần là một cái thân phận sạch, chứ nếu không ai dám cho ngươi theo sát con cháu chúng ta mỗi ngày, nhỡ đâu kẻ thù trà trộn thì sao? Lam Vũ nhảy lên thuyền rồi theo hướng của cô bé đã chọn mình đi tới, một lát sau khi đám chấp sự Lam gia dặn dò đám người "thất nghiệp" ở dưới thì bảo bọn nhảy theo lên thuyền, chuẩn bị về Lam gia. Thấy Lam Vũ tới gần, Lam Chân Hy mới lạnh lùng quát:

- Họ Hạ, ngươi muốn chết, cách xa ta tối thiểu 10m! - Cô nàng gắt gỏng, đồng thời 2 hộ vệ phía sau cô nàng cũng rất nhanh tụ lực, khí thế mạnh mẽ, như thể Lam Vũ bước thêm 1 bước nữa sẽ ra tay đánh chết. Lam Vũ không trả lời, y lời lui ra đúng phạm vi 10m! Lòng thầm mắng con nhỏ đanh đá này, ta lại gần ngươi thì sao chứ? Hấp ngươi được à? Thật ra anh không biết mấy hộ vệ mới được tuyển chưa được người ta tin tưởng thì phải bảo trì khoảng cách nhất định để bảo đảm an toàn cho cố chủ. Lần này tâm anh cũng phát lạnh, anh rất không thích người khác tỏ thái độ với mình, nhưng đứng trên lập trường mình chỉ là thằng làm thuê, nên anh cũng không để trong lòng nữa, hảo cảm vì đối phương là 1 bé gái đã tiêu tan mất rồi. Cô nàng hừ nhe:

- Không có lệnh của ta cấm được lại gần! Hừ, nói bổn sự lớn nhất của ngươi cho bản tiểu thư nghe xem, để ta suy nghĩ nên trọng dụng ngươi thế nào? - Nói tới đây mặt biến thành cười tinh ranh. Nhìn bề ngoài dù hơi lép chút, nhưng mà khuôn mặt cũng rất xinh xắn nên nó càng làm cô nàng thêm dễ thương, người ta nói người đẹp mà ác thì càng đẹp mà. Tất nhiên đó là đánh giá chung của các thanh niên thế kỷ 21, dù sao thì những năm anh đi học cấp 2 cấp 3 con gái đứa nào cũng nhỏ nhắn và lép cả, hiếm lắm mới có đứa body chuẩn girl, đợi thêm chừng 5 6 năm nữa bọn hắn mới lớn. Mỹ Hương của mình cũng hơi nhỏ một chút, ặc, nói tới đây là muốn nóng người, thôi bỏ qua! Cô nàng muốn xem năng lực của mình, cũng được thôi! Lười nói nhảm anh thể hiện bằng sự thật, con nhỏ này dù tuổi nhỏ nhưng cũng đã Chân Linh cảnh đỉnh phong, nhưng mà từng đó chưa đủ để ngăn cản Huyễn Ảnh Thánh Đồng. Con ngươi màu đen của anh mở rộng, tinh thần lực thông qua mắt tiếp xúc với ánh mắt của Lam Chân Hy...

Lam Chân Hy đang chờ xem năng lực của thuộc hạ mới thu thì cảm giác xung quanh mình có gì đó là lạ, bỗng dưng hoàn cảnh xung quanh thay đổi, đang trong phòng trên thuyền lớn lại hóa thành một con đường lát gạch rất đẹp, 2 bên đường trồng thành 2 hàng cây rẻ quạt, gió thổi thoảng thoảng làm cho hoa rẻ quạt tung bay trong gió, khung cảnh thật mộng ảo, xa xăm phía trước mặt lại là 1 ngọn hùng vĩ từ giữa núi lên tới đỉnh tràn ngập tuyết trắng, đây là một khung cảnh ở thế giới hiện đại mà Lam Vũ tưởng tượng ra được. Tất nhiên là ở trong phòng không cảm nhận được gió, nhưng để cho ảo thuật thêm phần sức sống thì anh dùng tinh thần lực tạo thành 1 cơn gió nhẹ luân chuyển trong phòng, cho cô nàng cảm giác chân thật hơn, còn 2 người hộ vệ Địa Linh sơ kỳ thì không hiểu gì, nhưng thấy cũng không có hại nên không có động thủ, tuy nhiên cũng chuẩn bị tinh thần, nếu như có biến cố xảy ra thì sẽ lập tức giết Lam Vũ. Chỉ thấy Lam Chân Hy đột nhiên tròn xoe mắt nhảy lên:

- Đẹp quá, đây là đâu? Thật là đẹp... - Nghe chủ tử nói vậy 2 hộ vệ lập tức căng cứng tinh thần lên, tập trung lên người Lam Vũ và Lam Chân Hy, may mắn thấy Lam Chân Hy vẫn hoàn hảo, cảnh giác xem chừng Lam Vũ. Đúng là hộ vệ có tâm.

Lam Vũ đứng ở trong ảo cảnh của Lam Chân Hy, chỉ mỉm cười không nói, sau đó cây cối cháy rụi hết núi tuyết phun trào dung nham, trong núi lửa nhảy ra một con khủng long bạo chúa rực lửa lao về phía 2 người đang đứng, nhưng mà rất nhanh Lam Vũ đã biến mất khỏi đó, để lại một mình Lam Chân Hy. Mặc dù trình Lam Vũ còn kém, không ngụy tạo âm thanh hay khí thế, cảm xúc được, nếu 2 hộ vệ của Lam Chân Hy mà ở trong này thì nhất định nhanh chóng nhận ra đây là một ảo cảnh, vì nó quá lộ liễu, nhưng Lam Chân Hy mới 14 15, còn non chán, chưa từng trải qua sự đời, không có khả năng phát hiện ra là cảnh giả ngay được. Nhất thời cô nàng hoảng sợ hét lớn bỏ chạy về phía sau:

- A Đại, A Nhị, các ngươi đâu rồi, cứu ta, cứu ta với! - Nhưng tốc độ của nàng làm sao so được với khủng long, chỉ 1 giây đã bị bắt kịp, nàng ngã bệch xuống sàn, mặt cắt không còn giọt máu. Khủng long lửa há miệng ra tính đớp Lam Chân Hy, nàng sợ hãi hét lớn "AAAAAAAAAA" đồng thời đưa hai tay ra phía trước, nhắm tịt mắt lại. Nhưng chờ 10 giây qua đi, không có chuyện gì xảy ra cả, nàng mở mắt ra thì thấy mình đang nằm ngã dưới sàn tàu, 2 người hộ vệ của mình đã khống chế Lam Vũ, ảo cảnh cũng đã biến mất. Cô nàng đang phun trào nước mắt cũng phải tỉnh lại, cố cố vuốt ngực, thở dốc, thật đáng sợ đối với 1 cô bé từ nhỏ sống trong nhung lụa. Tuy là nói sống trong nhung lụa, chưa từng trải qua nguy hiểm như vậy nhưng mà nàng ta giết người chưa chắc ít hơn Lam Vũ đâu. Nàng lên tiếng:

- A Đại, A Nhị! Khoan đã, thả hắn ra, đợi ta một chút! - Cố gắng lấy lại nhịp đập bình thường của tim sau cơn hoảng sợ.

Vài phút sau nàng mới quát:

- Hừ, đáng ghét! Đổi hoàn cảnh mà không báo trước cho bản tiểu thư! Nếu không phải nể tình ngươi có thực tài thì ta đã giết ngươi rồi! Lui xuống đi, khi nào về phủ ta phân công việc sau! - Quả thật như thế, nếu không phải nàng nghĩ ra chiêu trò mới, cần Lam Vũ thì đã giết anh luôn rồi, nàng từ nhỏ đã được nuông chiều, đến cha nàng là gia chủ Lam gia còn chưa từng mắng nàng chứ đừng nói làm nàng sợ muốn chết như hôm nay, bình thường tỳ nữ lỡ làm bẩn quần áo nàng hay hộ vệ nào dám ngắm nhìn nàng thì ngay lập tức nàng kêu người chặt tay móc mắt ra rồi. Một bà cô nhỏ từ nhỏ đã sống còn cao quý hơn cả công chúa trong hoàng cung thế tục thì điều này cũng dễ hiểu. Giờ thì Lam Chân Hy cũng hiểu tại sao Lam Vũ lại vượt qua được lôi đài đơn giản như thế rồi, nàng lấy kiến thức hạn hẹp của mình thì cho rằng người khác cũng như thế, đấu với loại người này thực lực ngang bằng hay cao hơn 1 chút thì có nghĩa lý gì, bằng chứng là chính nàng Chân Linh đỉnh phong ngang cấp đối phương mà cũng bị dọa chết khiếp. Nàng ta lại không biết là cho dù chính diện đánh nhau không cẩn Huyễn Ảnh Thánh Đồng thì nàng cũng không đỡ được 1 đòn của Lam Vũ...

Lam Vũ cũng không có cúi đầu chào nàng như hộ vệ khác, gật đầu rồi quay lưng đi ra ngoài. Anh còn có chút ngạo khí, không thích cúi đầu trươc mấy con nhỏ điêu ngoa thế này, thà mấy em gái ngoan hiền 1 chút anh còn cố gắng 1 phen... Nhìn bóng lưng Lam Vũ bước đi, Lam Chân Hy nhoẻn miệng cười, nàng đang nghĩ các ý tưởng để lợi dụng năng lực của Lam Vũ để giáo huấn người chị khác mẹ cùng cha đáng ghét Lam Kết Y đầy kiêu ngạo kia....

Chương 55: Đấu giá hội, Tuyết Lôi Yêu Báo tinh huyết

Con thuyền bay rất nhanh trong không gian vô định, nếu nhìn từ trên boong thuyền sẽ chẳng nhìn thấy cái gì ở phía trước cả, chỉ thấy một màu đen xen lẫn ánh tím của những đám mây trôi nổi mà thôi. Đứng trên sàn tàu nhìn vu vơ, cảnh tượng tang thương trên dưới làm anh hơi thổn thức, lắc đầu, không nghĩ nữa, không nhìn nữa, Lam Vũ tìm về căn phòng nhỏ được phân chia cho mình rồi chìm vào giấc ngủ, thực chất là đưa ý thức vào hồn giới...

Một tuần sau, con thuyền đứng trước một cánh cổng cực lớn tạo thành từ 2 cột đá cao cả ngàn mét, tất nhiên nói cực lớn thì chỉ so với con người thôi, nếu so với cái cổng của đền thời gian thì 2 cây cột này chỉ là kiến so với voi, đủ thầy độ hùng vĩ của Đền Thời Gian, ngôi đền của một vị thần. Lam Vũ bị đánh thức ngay thời điểm đó vì sự nhạy cảm bởi chấn động không gian, anh chạy ngay ra boong thuyền, nhìn thật kỹ cánh cổng này, ở giữa 2 cột đá là một màng sáng mỏng chập chờn mờ ảo, thỉnh thoảng có vài tia điện nhỏ hiện ra. Tuy nhiên chỉ vài giây nó đi qua cánh cổng và được dịch chuyển thẳng tới Lam Thiên Vực, vì khoảng cách dịch chuyển không xa nên con đường trong truyền tống trận ở cánh cổng chỉ dài có 40km, tính ra thì đoạn đường đi thực tế chừng vài chục tỷ km...

Mặt trời sáng chói hiện ra trước mặt, đa số những người dân bản địa ở Thế Giới Hỗn Loạn đều lấy tay che mắt mình lại vì thấy chói, bọn họ không quen với cường độ ánh sáng thế này. Thuyền bay 3 tiếng đồng hồ nữa thì tới Lam Thiên Thành, thành trì tổng bộ của Lam gia cũng là ngôi thành hoành tráng nhất Lam Thiên Vực, mọi người ai nấy đều theo cố chủ trở về nơi ở của họ, còn những người chưa có ai nhận thì sẽ theo quản sự Lam gia tới Hộ Vệ Đoàn, nơi thu lưu các hộ vệ của Lam gia, ở đó sẽ có người thuê bọn họ làm việc....

Lam Vũ cũng không ngoại lệ đi theo con bé đanh đá Lam Chân Hy về lại nhà của nàng ta, không chỉ riêng gì nàng ta mà tất cả con cháu Lam Gia từ chi thứ cho tới chi trưởng đều có nhà riêng ở Lam Thiên Thành. Nhà của cô nàng tất nhiên chỉ có mình cô nàng ở, to như một cái biệt thự vậy, có đầy đủ phòng sách, phòng thơ tranh, bể bơi, sân vườn, đến con chó mà Lam Chân Hy nuôi cũng có nhà riêng nữa, tất nhiên những thứ nơi này không phải xây dựng theo phong cách hiện đại như thế kỷ 21, cũng không phải giống như thời cổ đại của trái đất, bởi vì có cửa làm bằng chất liệu trong suốt giống thủy tinh, trong nhà còn có đèn đóm là các loại đá phát sáng chạy bằng linh lực, ở một khía cạnh nào đó còn hiện đại ở cả thế kỷ 21 nữa, nhưng cũng có chổ cổ lậu như thời cổ đại vậy, có lẽ vì cuộc sống bọn họ khác với người trái đất nên tư duy phát triển cũng rất khác...

Anh được phân cho 1 căn phòng nhỏ trong biệt thự, hạ nhân được phân phó dẫn anh đi tới phòng của mình, sắp xếp đồ đạc rồi vài ngày sau sẽ theo tiểu thư 24/24 nếu tiểu thư ra ngoài phủ, còn ở trong phủ thì không cần Lam Vũ lo, hộ vệ có rất nhiều. Lam Vũ thì có đồ đạc gì mà cần sắp xếp chứ, nên vừa vô phòng là bắt đầu suy nghĩ nên làm thế nào để tìm hiểu thông tin về bảo vật 10 năm trước mà Lam gia lấy được...

Tận 10 ngày sau có một quản sự tới chỗ Lam Vũ gõ cửa:

- Tiểu thư sắp đi đấu giá hội mua đồ, ngươi ngay lập tức chuẩn bị, 15 phút sau có mặt tại đại sảnh, bảo vệ sự an toàn của tiểu thư. Đây là lần đầu tiên ngươi hành sự nên ta nhắc nhở ngươi, nếu tiểu thư mất 1 cọng tóc thì cũng đủ lý do đưa ngươi ra xử tử rồi, nhớ rõ chưa? - Người quản sự kia nói xong không đợi Lam Vũ trả lời đã vội đi mất, căn bản nhiệm vụ của hắn chỉ là nhắc nhở hộ vệ, chỉ cần hoàn thành đúng chức tránh là được rồi, hắn cũng không rãnh rỗi đi ra oai với loại hộ vệ thân cận bên cạnh tiểu thư, mất công người ta tố cáo với tiểu thư thì chết.

Ngưng suy nghĩ, Lam Vũ cũng tính ra 1 hướng đại khái để tìm hiểu thông tin, nhưng mà giờ có nhiệm vụ thì cứ đi theo cái đã, đây cũng là 1 phần kế hoạch, đợi người ta hết cảnh giác mình như 1 người mới không rõ lập trường thì mình sẽ hành động, trước tra bảo khố người ta chỗ nào đã. Đúng 10 phút sau anh đã có mặt ở đại sảnh, với khuôn mặt và dáng người của Lam Vũ chính gốc thì cũng không gây chú ý bao nhiêu, quả thật đúng là người bình thường mà. Lam Chân Hy ngồi ngay cái ghế chủ nhà, cô nàng thấy Lam Vũ tới thì đứng bật dậy:

- Đi thôi, tí nữa có thấy tràng diện kiểu nào cũng không được thất thố, làm mất mặt bản tiểu thư rõ chưa? - Nàng ta sợ Lam Vũ nhìn thấy của cải ở trên phòng đấu giá thì sẽ biểu hiện thèm thuồng, có khả năng theo thói quen cũ ở Thế Giới Hỗn Loạn mà lao lên cướp đoạt, hắn chết không vấn đề gì nhưng làm mặt mũi của chủ tử như nàng để ở đâu.

Lam Vũ không trả lời, chỉ gật đầu 1 cái biểu hiện biết rồi. Lam Chân Hy bỗng gay gắt:

- Này người không có miệng à? Hay là bị câm? - Nàng gắt cũng đúng, nói chuyện với người mà người ta không trả lời lại cũng gây ức chế lắm, nhưng mà Lam Vũ cũng chỉ vì làm việc không đúng đắn, vào nhà người ta ăn trộm vả lại cũng không thích tính tình đanh đá của nàng ta nên căn bản không cần để lại ấn tượng tốt gì cả.

Lam Vũ chỉ gật đầu, không nói chuyện, thích nghĩ sao đó kệ nàng ta, dù sao nàng cũng chỉ là 1 con nhóc nhỏ tuổi, bị gia đình chiều hư mà thôi. Nàng hừ lạnh 1 tiếng, không để ý Lam Vũ nữa, nếu không phải có việc cần nhờ Lam Vũ thì nàng đã sớm băm chết tên này ra nghìn mảnh rồi, chưa bao giờ nàng cảm thấy mình tốt với thuộc hạ như vậy, thứ không biết điều...

Nàng đi trước, Lam Vũ đi theo sau, đi tới 1 cái tòa nhà lớn, có rất nhiều người ở đó, đa số mọi người thấy nàng đều cuối đầu chào, xem ra cái mác nhị tiểu thư của Lam gia vẫn còn rất lớn. Chỉ có một người chả thèm để ý tới nàng mà vẫn đạm nhiên đưa thiệp mời vào cửa cho đội soát thiệp, sau khi kiểm tra xong nàng tự nhiên bước vào trong, đó là Lam Kết Y, đúng phong độ của đại tỷ, mấy ngày ở Lam gia Lam Vũ cũng biết nàng ta được mệnh danh là đệ nhất thiên tài Lam gia trong hơn 10000 năm qua, tuổi 27 đã Nguyên Linh đỉnh phong, chỉ 1 chút nữa có thể tiến lên Địa Linh cảnh, phải biết là tên áo đen mà Lam Vũ gặp ở thế giới hiện đại cũng là Địa Linh cảnh sơ kỳ nhưng mà tuổi của hắn đã hơn 1000 tuổi rồi, mấy Địa Linh của Lam gia ai nấy đều đã ít nhất 5000 6000 tuổi rồi, đừng tưởng anh họ của tên kia được Lam gia nâng trong vòng 10 năm lên được Địa Linh sơ kỳ thì ghê lắm, chẳng qua hắn ta đã có căn cơ khá chắc vì dừng lại ở cảnh giới nguyên linh đã lâu, cộng thêm 1 bảo vật khác mang tính tăng đẳng cấp hắn nhặt được cùng chỗ với tôn giả cấm khí kia mới có thể 10 năm lên Địa Linh cảnh, cũng không thể phủ định Lam gia đã tốn không ít tài nguyên để bồi dưỡng 1 Địa Linh trong thời gian ngắn như vậy, đủ để bồi dưỡng gần 100 Nguyên Linh đỉnh phong đấy, cái giá khá đắt nhưng cả là gì so với cấm khí Tôn giả cả, vì cấm khí tôn giả đôi khi là trấn tộc chi bảo, thời khắc mấu chối cứu lấy 1 gia tộc.

Lam Chân Hy thấy Lam Kết Y đi thẳng vào mà không thèm ngó mình thì mắt hiện lên vẻ căm ghét quát lên:

- Lam Kết Y, đứng lại cho ta! - Nàng ta đuổi theo. Lam Vũ chậm rãi đi theo...

Nhưng Lam Kết Y làm như không nghe thấy rồi đi vào hẳn bên trong, Lam Chân Hy chạy theo thì bị bảo vệ cản lại:

- Xin lỗi tiểu thư nhưng xin ngươi hãy xuất trình thiệp mời hoặc nộp 5000 linh ngọc trung phẩm. Nếu không chúng ta không được phép cho ngươi tiến vào, xin thứ lỗi.

- Ngươi không biết là ai sao? - Nàng ta tức giận hỏi ngược lại.

- Ta đương nhiên biết ngươi là nhị tiểu thư Lam gia, quyền cao chức trọng, đại nhân đại lượng xin đừng làm khó tiểu nhân vật bọn ta, chúng ta chỉ làm theo chức trách của mình thôi. - Người cũng tuy biết thân phận của nàng nhưng vẫn không nhượng bộ, nếu không còn đâu là quy tắc của đấu giá hội nữa, mình cho nàng qua thì tí nữa các vị trưởng lão ai sẽ tha cho mình, dù sao mình cũng đúng lý nên không sợ.

Lam Chân Hy định phát tác thì hình như nhận được thông tin truyền âm nào đó, Lam Vũ có thể nghe nhưng không có hứng thú nghe. Nàng ta dậm chân không cam lòng rồi rút trong nhẫn ra một tấm thẻ bài, coi như là thiếp mời của đấu giá hội đưa cho bảo vệ soát vé, người bảo vệ cầm lên soi 1 tí rồi trả lại cho Lam Chân Hy, lùi sang một bên đưa tay vào trong phòng đấu giá:

- Xin mời tiểu thư tiến vào.

- Hứ! - Cô nàng lườm bảo vệ một cái rồi ngông nghênh bươc vào, Lam Vũ đi theo sau bị cản lại nhưng nàng bảo là hộ vệ của nàng nên thuận lợi đi vào. Tất nhiên trên mỗi tấm thẻ bài đều có đánh số thứ tự cả rồi, bên trong cũng có phòng nhỏ có số thứ tự tương tự để người vào có thể có được vị trí của riêng mình.

Chừng 1 tiếng sau đấu giá cũng bắt đầu, bọn họ bắt đầu từ những thứ có giá trị thấp nhất và cao dần cho tới vật phẩm tối cao của ngày hôm đó. Người chủ trì bước lên bục sân khấu:

- Xin chào các vị đạo hữu, ta là Quang Bảo đạo nhân, chắc nhiều vị cũng đã biết quá, cũng tin tưởng vào tài nghệ giám định và uy tín của bản nhân. Không nhiều lời nữa, hôm nay ta là người chủ trì, vật phẩm đấu giá đầu tiên là một thanh kiếm xuất sứ thì tay Lan Văn đại sư, kiếm cấp Nguyên, giá bắt đầu là 3000 linh ngọc trung phẩm, mỗi lần tăng giá không ít hơn 500, bắt đầu.

Rất nhiều người bị 2 chữ "Lan Văn" này đánh động, Lam Vũ không rõ nhưng có lẽ đây là tên của một tên thợ rèn nổi tiếng ở Lam Thiên Vực chăng? Tất nhiên ở đây người ta gọi là luyện khí đại sư, tức là luyện vũ khí, nhưng Lam Vũ vẫn thích gọi theo cách cũ là thợ rèn. Đối với tất cả những gì thuộc thế giới này mà cần linh khí kích hoạt hoặc hấp thụ linh khí thì Lam Vũ đều không hứng thú, anh sài đâu có được, đan dược đồ đồ anh cũng đồng dạng ăn không được, à không, phải nói là ăn được nhưng vô bổ, chả có ích lợi gì cả. Thế nên anh cũng không quan tâm lắm hội đấu giá này, có ra cái quý bằng trời cũng mặc kệ, trừ phi là các vũ khí hoặc cấm khí cấp Tôn giả, mặc dù sử dụng không được nhưng anh cầm để đập nát cái vòng của mình chắc không tệ chứ?

- 4000 linh ngọc trung phẩm.- Ta trả 4500.

- 5000.

- 6000.

....

Cuối cùng thanh kiếm lọt vào tay một người trẻ tuổi nào đó với giá 7500 linh ngọc trung phẩm. Vật phẩm tiếp theo là đan dược chữa thương....rất nhanh bị đám người tranh đoạt, đối với họ chữa thương tương đương vào bảo vệ mạng sống của bản thân, cực kỳ quan trọng...

Gần 4 tiếng trôi qua, tràng đấu giá đã đi đến vật phẩm cuối cùng, cô bé Lam Chân Hy này mua được 11 thứ từ hội đấu giá, nhưng cái nàng cần thực ra chỉ 4 cái mà thôi. Hai bộ quần áo đẹp đẽ làm từ chất liệu thượng hạng có công năng phòng vệ, một bình đan dược bảo vệ nhan sắc và một cái roi da yêu thú cấp 5, còn 7 cái còn lại là nàng vì háo thắng tranh đấu vô vị với Lam Kết Y thôi, thấy Lam Kết Y muốn mua cái gì là nàng phải đấu giá cho bằng được, mặc dù không dùng chúng, Lam Kết Y cũng không muốn tranh chấp với nàng tới hạn mức nào đó Lam Kết Y đều từ bỏ, có lẽ nàng ta cần nhưng không phải là bắt buộc, không có thì thôi. Nào là bao tay sắt, nào là đan dược, nào là yêu đan... sau này có lẽ đành vứt xó. Người chủ trì hít một hơi sâu rồi cao giọng:

- Vật phẩm cuối cùng tối cao của chúng ta chắc chắn sẽ làm các vị cảm thấy hứng thú, đó là một giọt máu trong tim của Tuyết Lôi Yêu Báo, yêu thú cấp 9 tương đương với cao thủ Thiên Linh kỳ của nhân loại chúng ta, chỉ có một giọt máu, tính ra thì đối với nhân loại cũng không có bao nhiêu tác dụng nhưng mà với các luyện đan đại sư thì đó là một bảo vật khó tìm, có thể chế ra nhiều loại đan dược tăng tiến linh lực cao cấp, nói không ngoa nếu chư vị tìm được 1 vị Đan Vương thì có thể yêu cầu luyện Thăng Thiên Đan, có thể giúp Địa Linh kỳ đỉnh phong cao thủ tăng lên tỷ lệ đột phá Thiên Linh kỳ. Giới thiệu đã hết, giá bán bắt đầu từ 10 vạn trung phẩm linh ngọc, mỗi lần tăng giá không thấp hơn 1 vạn. - Nói xong hắn gõ bàn 1 cái.

Nghe nói tới đột phá Thiên Linh thì ai nấy đều như uống thuốc kích dục, nhìm chằm chằm vào lọ máu nhỏ trên bàn đấu giá. Nhưng cũng chỉ có tầm 6 7 người gì đó là có khả năng mua thôi, những người khác không vì thực lực quá yếu thì cũng tiền tài ít, không có khả năng mua được, mua được cũng chỉ sợ không sống ra khỏi Lam Thiên Thành được thôi. Người hô giá đầu tiên không ngờ là Lam Kết Y:

- 15 vạn. - Con số tăng quá nhanh đánh ngất rất nhiều người, từ 6 7 người muốn mua rõ ràng chỉ còn lại 4 người hô giá.

- 16 vạn. - Một lão già Địa Linh hậu kỳ mở miệng, có lẽ lão càng là người khao khát thứ này hơn ai hết.

- 17 vạn. - Một trung niên nhân Địa Linh sơ kỳ, có lẽ là mua cho trưởng bối trong nhà hoặc là để dành mai sau cho mình.

- 20 vạn. - Lam Chân Hy ngáng chân, nàng ta cũng không biết mua cái này về làm gì, nhưng mà nếu nó có thể chọc cho Lam Kết Y nổi giận một phen thì đáng giá, tiền đối với nàng không có ý nghĩa, tuy nhiên nàng cũng không có nhiều, Lam gia quản tiền rất chặt, muốn có nhiều tiền thì phải thể hiện ra tài năng tương ứng của bản thân thì gia tộc mới chu cấp càng nhiều được.

- 22 vạn. - Lão già lập tức lên tiếng, thứ này rất quan trọng nha, bỏ không được đâu.

- 25 vạn. - Trung niên nhân cũng không chịu thua kém.

Lam Chân Hy lắc đầu, tiền của nàng đã không đủ rồi, dù sao nàng chỉ là nhị tiểu thư của Lam gia, tiền cha mẹ cho cũng chỉ chừng 30 vạn, nàng thấy Lam Kết Y không báo giá nữa thì cũng không ngu mà báo tiếp. Cuộc chiến dường như chỉ còn giữa trung niên nhân và lão già...

- 30 vạn, Trần gia tiểu tử, dựa vào giao tình của ta và cha ngươi, buông tha đi, ta lập tức thiếu Trần gia ngươi 1 món nhân tình, tương lai nếu may mắn thành công tấn cấp Thiên Linh, ta sẽ bảo hộ gia tộc ngươi 1000 năm. - Lão già hứa hẹn.

- 35 vạn, Đinh tiền bối, ta cũng muốn buông tha lắm chứ, nhưng mà cha ta cũng đồng dạng Địa Linh hậu kỳ như tiền bối, bảo ta làm sao ăn nói với cha nếu như buông tha đây, yên tâm, nếu cha ta thành công tấn chức sẽ cố gắng giúp tiền bối tấn chức theo, năng lực của Thiên Linh cường giả chắc tiền bối cũng không lạ.

- Vậy được, ta không khách khí nữa. 40 vạn, có gan thì theo. - Lão già cũng không muốn dùng lời lẽ để tránh đoạt nữa, trực tiếp ra giá.

- Đắc tội rồi, 50 vạn.

- 60 vạn, nếu ngươi ra được giá hơn nữa thì ta thua. - Lão già này chỉ là một tán tu không nhà cửa, đương nhiên 60 vạn đã là vét sạch thân gia của lão rồi.

- Xin lỗi người, ta và cha sẽ bái phỏng chuộc lỗi sau, 61 vạn. - Lúc nãy trung niên nhân mới mỉm cười đưa quyền về phía lão già, làm bộ dạng xin lỗi.

Không thấy ai báo giá nữa, chủ trì mới hỏi:

- Còn ai ra giá nữa không?

Hắn nói thật linh, vừa hết câu thì Lam Kết Y lạnh lùng hô giá:

- 100 vạn.

Hắn lại hỏi:

- Vị tiểu thư này đã ra giá một trăm vạn, còn ai ra giá cao hơn không?

Trung niên nhân sửng sờ, rồi lại thở dài, 100 vạn, hắn lấy ra còn không nổi, tuy rằng hắn có đại gia tộc nhưng sao mà so được với Lam gia, hắn cũng nhận thức Lam Kết Y, sự tình đệ nhất thiên tài của nàng hắn cũng biết nên hắn cũng rõ mình không thể nào so sánh được tài lực với nàng, chỉ còn cách buông tha.

- 1!!!2!!!3. Xin chúc mừng Lam đại tiểu thư, đạt được Tuyết Lôi Yêu Báo tinh huyết. - Gõ một cái.

Lam Kết Y nhẹ nhàng gật đầu, lấy về vật phẩm vừa đấu giá xong, tất nhiên là tiền trao cháo múc. Lam Chân Hy lúc này nghiến răng nghiến lợi ghen ghét, vì cái gì mà Lam Kết Y được gia tộc coi trọng, tiền bạc tài nguyên vô hạn cung cấp, không tiếc 1 chút, mà nàng có hạn, tháng nào cũng chỉ được vài chục vạn, căn bản không đủ tiêu nha. Thật ra là nàng được voi đòi tiên, có sướng không biết cảm nhận, những người nghèo ngoài kia dù là Nguyên Linh cảnh chỉ trông mong có vài linh ngọc trung phẩm mỗi ngày để tu luyện thôi đã hạnh phúc rồi..

Kết thúc đấu giá, ai về nhà nấy, mua được thì vui, không mua được thì cũng chỉ biết ngậm ngùi, làm gì được đâu. Lâm Chân Hy trên đường về chặn Lam Kết Y lại, ý định rõ ràng muốn nhờ Lam Vũ cướp cái bình máu mà Kết Y mới mua được... Lam Kết Y hững hờ nhìn người chặn đường mình:

- Lam Chân Hy, ngươi muốn làm gì?

- Haha, Lam Kết Y, sống trong sung sướng quen rồi nên ngốc hay sao? Ta là muốn cướp, đem thứ vừa mua được giao ra đây, nếu không đừng trách ta độc ác.

Bỗng dưng bộ dạng lạnh lùng của Lam Kết Y lộ ra một nụ cười mỉm dịu dàng động lòng người, cứ như một người chị thân thân thiết nhìn em gái vậy:

- Chỉ bằng vào người và tiểu Chân Linh cảnh như hắn sao? - Ánh mắt nhìn Lam Vũ phía sau, có vẻ châm chọc, khác với nụ cười của nàng.

Người trên đường đoán ra là chị em Lam gia lại tranh chấp gì đó, cái này ở Lam Thiên Thành đã là chuyện quen thuộc rồi, ai nấy cũng không muốn dính vào tràng nước đục này nên đều rất ý thức tránh xa hết. Lam Chân Hy cười gằn ra lệnh cho Lam Vũ:

- Ngươi mau dùng bản lĩnh của mình cướp lại đồ vật đó cho ta.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau