LÃNG KHÁCH VÔ DANH

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Lãng khách vô danh - Chương 46 - Chương 50

Chương 46: Huyễn Ảnh Thánh Đồng

Và thế là các lôi đài cơ bản cũng đã loại hết chỉ còn trong tầm 100 người trở lại. Lam Vũ sau khi rời khỏi nơi thi đấu, tìm một nơi vắng vẻ, lấy cây sáo ra ngắm nghía một lúc, cũng không nhìn ra điểm gì kỳ lạ. Cất nó đi, anh tìm một nơi vắng vẻ, cẩn thận ẩn núp rồi chạy vào hồn giới.

Anh xuất hiện trong không gian vũ trụ vô tận và lấp lánh những vì sao. Vào trong này anh không phải là Lam Vũ nữa mà là lão nhị, dịch chuyển tới trước phong ấn, thấy lão đại vẫn còn ngồi thiền, chưa đợi anh gọi thì lão đại đã lên tiếng:

- Tụi nó hung vc mày ạ! Tao xem ra cái phong ấn này cũng không chịu được bao lâu, bọn nó ngày càng mạnh! Mạnh hơn cả tao với mày rồi. Tao phải không cho âm thanh truyền ra nếu không ồn chết.

- Tao cũng cảm nhận được! Chừng lâu lắm nếu như không phá cái vòng thì cái phong ấn chỉ trụ được nửa năm. Đó là trong điều kiện 2 chúng ta không có đồng thời bị thương, việc 2 đứa chúng nó thoát ra cũng chỉ là vấn đề thời gian thôi, tạm thời vẫn nên đàm phán với tụi nó một chút, tránh tụi nó thoát ra bất ngờ, lại làm ra cái gì đó bất lợi nữa.

- Vậy đợi tí, tao bật volumn lên.

[email protected]#!#%@#%#$Y&$%^%&#@@[email protected]#%#$... - Hàng loạt câu gào thét của lão tam, đại khái là thả tao ra! Còn lão tứ vẫn cứ lãnh tĩnh như vậy, chỉ công kích phong ấn mà không nói một lời nào. Đương nhiên cả 2 bên đều nhìn thấy nhau, lão nhị cười nói:

- Lão tam! Bình tĩnh đi, từ từ nói chuyện.

Lão tam có vẻ là người ít não nhất trong 4 người, nhưng tuyệt đối không phải ngu, anh chỉ là bị cái tính cách thô bạo của mình ràng buộc, cũng như lão tứ lạnh lùng hiếu sát, hay lão nhị tinh ranh vui vẻ, tất cả chỉ đều là một bản sao của lão đại nên tư duy và hành động đều bị lập khuôn. Lão tam dừng la hét, lão tứ cũng chú ý qua bên này, có lẽ vì âm thanh đã được giải phóng, không còn yên tĩnh như lúc nãy nữa. Lão nhị lại tiếp:

- Chắc tụi bây cũng biết, chúng ta đang bị người khác phong ấn. Cái vòng phong linh của gã đạo sĩ trung niên kia kiềm hãm sự phát triển của chúng ta, vấn đề bây giờ không phải nội bộ lục đục, mà làm sao để đập nát cái vòng này, rồi tìm tên đạo sĩ thúi kia biết hắn đã chọc tới ai. - Càng nói tới cuối câu thái độ càng tiêu cực.

Chưa đợi lão tam lên tiếng thì lão tứ đã bật lại:

- Nói hay lắm! Vậy mở phong ấn ra, chuyện phá vòng phong ấn và báo thù cứ để tao. - Nói xong vẫn lạnh lùng nhìn 2 người đối diện.

Lão tam đương nhiên bênh vực "đồng minh":

- Lão tứ nói đúng! Thả ra đi, ta đã lâu rồi chưa có tìm được đối thủ.

Vừa nói hết câu thì đã bị 3 người còn lại đồng thanh quát:

- Đối thủ cmm! Đừng có gây chuyện nữa. - Chính lão tứ cũng không thể đồng tình cho "đồng minh" của mình, người ta chọc anh thì anh giết là xong chuyện, còn tìm người đánh nhau, tự dưng đang yên lành lại đi gây chuyện với người khác, thua mà bỏ chạy được thì không nói, lỡ thắng tụi nó về méc phụ huynh hay họ hàng kéo sang thì phiền phức, đen đủi nữa thì có một thằng đạo sĩ khác cầm thêm một cái vòng tới thì sao? Lẽ nào thấy đeo 1 tay chưa đủ đẹp, kiếm thêm một chiếc để đeo?

Lão nhị liếc nhìn lão tam rồi đột nhiên cười lạnh:

- Thấy chưa! Đây là lý do vì sao mà tao và lão đại không cho tụi mày ra, sợ tụi mày gây thêm thôi! Cứ ở yên đó đi, đợi khi nào phá xong chiếc vòng, chúng ta sẽ xóa bỏ phong ấn tụi mày, ok? - Chớp thời cơ đục khoét ngay, công lý, công tâm vl.

- Không được! Lẽ nào 2 đứa tụi mày có thể phá vòng mà tao lại không thể? Nếu không tự mở thì cứ chờ đó đi, nhanh thì mười ngày nửa tháng, lâu thì 2 tháng! Tao sẽ đạp đổ cái phong ấn này, lúc đó đừng trách tại sao tao độc ác! - Lão tứ đương nhiên không đồng ý, có ai lại thích mình bị nhốt đâu.

Lão tam sau đợt bị 3 người chĩa dùi vào thì chỉ biết mình không nên nói nữa, tránh cho đẩy đồng minh của mình sang team địch. Hai bên im lặng nhìn nhau chằm chằm, không khí có chút căng thẳng, vấn đề này đúng là đau đầu, lão nhị tính nói thêm vài câu thì lão đại khoát tay:

- Được rồi! Đừng nói xàm nữa! Chắc tụi mày cũng giống tao, tao không biết tụi mày vì cái gì, nhưng mà tao không thể chỉ mãi ở dưới đáy xã hội này chơi với lũ cấp thấp được, tao còn phải leo lên cao hơn nữa, vì người tao yêu, tao phải phá vòng! Giờ đơn giản, nếu tụi mày đã nói là có cách phá vòng, thì cũng được thôi! Tao chỉ cần kết quả, không cần quá trình! Nhưng mà để cho nó rõ ràng vậy thì đánh 1 trận đi, tao với mày, lão nhị với lão tam. Bên thua sẽ nghe lời bên thắng, thế nào?

Lão tứ nhìn lão đại một lát rồi gật đầu:

- Được thôi! Tao chấp nhận, mở phong ấn ra! - Tốt! - Lão đại quyết đoán định mở hẳn phong ấn cho bọn hắn.

- Lão đại... - Lão nhị tính ngăn lại nhưng lập tức bị lão đại ngắt.

- Tụi nó không phải mày, cứ yên tâm! - Nói một câu như dội nước vào đầu lão nhị! Cũng phải, trong 4 người chỉ có mình lão nhị là thích nói một đằng làm một nẻo chứ mấy.

Lão nhị cũng gật đầu, anh cũng tin 2 thằng kia không phải là người thích "ảo diệu" như mình, chắc sẽ giữ lời! Lúc nãy anh cũng lo lắng, bởi vì bây giờ một khi đã mở phong ấn thì sẽ không thể phong ấn lại được nữa, vì cấp độ không đủ, còn thêm bị cái vòng chết tiệt đó siết nữa chứ. Giờ thì cũng yên tâm, anh chợt mỉm cười, lần đầu tiên anh thấy lão đại cũng đểu bỏ mịe, sau này mình cần phải cân nhắc suy nghĩ kỹ một chút, tránh để bị lão đại lừa gạt mà không biết.

Phong ấn đã hoàn toàn mở ra, lão tứ và lão tam bước ra. Lão đại mở đầu:

- Được, thời gian cấp bách, chúng ta tới luôn đi! Lão tứ, lão tam, 2 người các ngươi cùng lên đi! Ta cân hết! - Mọi chuyện đã định xong hết, đến hợp đồng bán thân cũng ký thì còn gì nữa mà không trở mặt.

Lão tứ thấy kỳ lạ, sau đó mới chợt nhận ra vấn đề, anh đập tay vào mặt mình:

- Tốt, coi như mày giỏi! Nhưng mà tao vẫn không phục, đánh cái đã rồi biết. - Lão tứ biết là mình đã bị chơi nhưng mà vẫn cố chấp không chịu thua, phía sau mọc ra 4 chiếc đuôi lao tới(trong hồn giới thì chẳng có gì có thể cản được 4 Lam Vũ thi triển cái gì, không thứ gì có thể phong ấn hồn giới của một vị đỉnh cấp đại thần như Bạch Hư Không!)

Lão đại cười to, lúc trước mới phân anh còn hơi thiếu kiến thức, còn bị bắt nạt một phen, chứ giờ thì anh cân tất nhé! Ngoài kia không biết ra sao chứ trong hồn giới anh thực là bá chủ, kể cả 3 thằng ở ké này cũng không là cái đinh gì hết. Lão tứ dùng tốc độ kinh hoàng lao về phía lão đại nhưng mà... đã 5 phút trôi qua, lão tứ không biết mình đã bay bao nhiêu km rồi mà hình khoảng cách giữa anh và lão đại chưa bao giờ thu hẹp lại dù chỉ là 1cm. Lão đại cười cười, anh cứ tưởng tượng khoảng cách giữa anh và lão tứ là vô cực đi, mặc dù ngoài thực tế mọi người vẫn thấy chỉ cách nhau có mấy trăm m, bay khi nào cho tới em ơi.

Lão đại nắm chặt nắm đấm lại, đấm về hư không phía trước, bỗng dưng lão tứ xuất hiện ngay trước mặt và ăn luôn trọn quả đấm lại bay ra xa. Tuy không bị thương vì quả thật lão tứ hiện nay mạnh hơn lão đại, nhưng mà rõ ràng thể hiện sự bất lực của lão tứ rồi, trong này lão đại là tồn tại vô song, tuy rằng không thể làm cho 3 thằng "cùng phòng" này trọng thương nhưng mà bọn họ cũng chả bao giờ động chạm gì được lão đại, giống như quyền vice administrator với quyền administrator vậy, cũng là vô đối trong hồn giới nhưng vô pháp gây tổn thương tới lão đại!

- Ta tới! - Lão tam thấy thế thì tính lao lên. Lão tứ đứng dậy chen ngang:

- Bỏ đi! Chúng ta thua rồi, thua ngay từ đầu! Ngay từ đầu ta và ngươi đều không coi trọng lão đại mà chỉ chú ý lão nhị! Điều này làm ta quên mất là nếu có đấu nhau thì chỉ có thể đấu ở trong hồn giới này, mà ở đây chúng ta vĩnh viễn không phải đối thủ của lão đại! Được rồi, thua thì thua! Chúng ta sẽ tuân thủ lời đã nói, trước khi phá vòng sẽ không ra ngoài trừ phi có gì ngoài ý muốn!
- Tốt! - Lão nhị ở một bên vỗ tay, suốt quá trình anh ta có cần hoạt động chân tay gì đâu, ngồi mát ăn bát vàng.

Chuyện đã giải quyết xong, lão nhị tính ra ngoài lại thì lão đại ngăn cản:

- Dm, mày chơi đủ rồi! Lần này để ta, lúc nào đi chơi âm mưu thì cho mày! - Anh ngồi muốn rũ trong hồn giới rồi, ra ngoài thi đấu còn thấy vui hơn!

- Được, được! - Qua chuyện vừa rồi, tự dưng lão nhị thấy nên tôn trọng lão đại hơn một chút!

Cười khì, đoạn muốn đi ra lại bị lão tứ ngăn lại:

- Khoan đã lão đại! Mày lúc tham gia chiến đấu không thể thua 1 ván nào, nhưng cũng tuyệt đối không thể dùng những thứ đặc trưng của chúng ta! Như tụi mày tính, có thể sau khi đoạt được 1 danh ngạch rời khỏi Lam Thiên Vực, tụi mày đào ngũ, thì đặc điểm võ công của tụi mày có thể bị Lam gia công khai ra để truy nã, không nguy hiểm bao nhiêu nhưng mà sẽ ảnh hưởng tới quá trình phá vòng phong ấn! Đi đâu cũng bị người ta nhận ra là tội phạm truy nã thì còn làm ăn gì nữa.

Cả 3 người gật đầu khen phải, lão đại nhíu mày:

- Vậy thì làm sao? Chúng ta đánh nhau chỉ toàn dùng tinh thần lực, căn bản không còn phương thức khác! Trước kia không bị phong ấn còn có thể hóa yêu rồi đánh chay, giờ cơ thể cũng không phải thực sự mạnh mẽ! - Đúng vậy, giờ một cái đuôi cũng nặn không ra, chơi làm sao, chỉ có cách tưởng tượng ra skill mà đánh thôi.

- Bởi vậy, tụi mày chỉ chăm chú vào Hắc Ám Thời Không Quyển mà quên đi các trang giấy còn lại! Thỉnh thoảng lôi ra tìm có trang nào có thuật pháp hỗ trợ phù hợp thì sài, đâu thể tận dụng hết ưu thế! Ta và lão tam nghiên cứu tìm được đồng thuật Huyễn Ảnh Thánh Đồng, trang số 46, tuy không xếp hạng cao nhưng đây là tuyệt thế đồng thuật do cái thằng cha Bạch Hư Không kia sáng tạo cho tộc Cửu Vỹ Hồ của hắn, sài rất được, về phần nội dung và cách dùng thì mày ra ngoài học tập một chút sẽ rõ! Tạo ra một hình tượng mới, khi nào thoát hoàn toàn phong ấn chúng ta sẽ trở lại, đường đường chính chính xông lên đỉnh. - Lão tứ không quên khát vọng trèo lên đỉnh thế giới, lão tam và lão nhị tuy rằng tính cách quái dị nhưng cũng đều có chung một ước mơ này.

Lão đại triệu hồi Hắc Ám Tinh Thần Quyển, lật ra trang 46, quả nhiên có loại thuật pháp tên Huyễn Ảnh Thánh Đồng, là đồng thuật, thuật pháp kích hoạt thông qua mắt, tiêu hao năng lượng tác động lên mắt đối phương dẫn tới xâm thực linh hồn tạo ảo giác. Tác dụng chỉ có vậy thôi, nhưng mà trong chiến đấu lại cực kỳ khủng bố, cái này đợi lúc chiến đấu sẽ rõ hơn.

======= Lam Vũ mở mắt ra, vì trong hồn giới anh khống chế được thời gian nên thực tế chỉ trôi qua có nửa tiếng đồng hồ.

Vẫn là bầu trời tối tăm không bao giờ thấy mặt trời, chỉ có ánh sáng tím mập mờ sau đám mây đen! Vẫn còn vài ngày thời gian mới tới lôi đài chiến, Lam Vũ quyết định làm theo ý kiến nội bộ là tu luyện Huyễn Ảnh Thánh Đồng, tạo dựng hình tượng mới, hình tượng một cao thủ đồng thuật, không liên quan gì đến cận chiến hay dùng chiêu thức đặc thù nào khác! Cái vụ nhập vai này cũng không phiền phức, anh cũng thấy vui vui, thích là làm luôn. Dựa theo hướng dẫn trong trang 46 anh bắt đầu tu luyện đồng thuật...

Sau 3 ngày anh cũng luyện thành sơ sơ Huyễn Ảnh Thánh Đồng, mặc dù chỉ là nhập môn nhưng cũng không tệ, có thể sử dụng để đánh nhau tốt! Anh lại đang tưởng tượng đến cái lúc đó, chắc là vui lắm đây. Vì tinh thần lực liên tục tập trung lên mắt nên giờ mắt anh căng muốn nứt rồi, chắc phải ngủ một giấc mới được, nhức mắt vc!

Cuối cùng ngày lôi đài chiến cũng đến, Lam Vũ mở mắt dậy ngáp ngáp 2 cái, rồi dùng cổng không gian teleport cho nhanh. Lần này hình thức lôi đài chiến không phải là theo thứ tự lần lượt lên đài chiến mà là trong vòng 1 ngày, mỗi lôi đài sẽ 3 cái lôi đài nhỏ, mỗi lôi đài nhỏ có một người xung phong đầu tiên lên làm người khiêu chiến, tức lôi đài chủ, nhiệm vụ của 97 người còn lại là lên lôi đài nhỏ khiêu chiến với lôi đài chủ, chiến thắng thì sẽ được làm lôi đài chủ lôi đài nhỏ đó, còn thua... tất nhiên là chết. Cuối cùng như vậy mỗi lôi đài sẽ tuyển ra được 3 người mạnh nhất, sẽ đi vào vòng tiếp.

Lam Vũ còn hơi mỏi mắt, đương nhiên ngu gì lao lên làm thằng khiêu chiến đầu tiên chi cho nó mệt vậy! Tuy nhiên có một số người muốn gây chú ý với "nhà tuyển dụng" là Lam gia sẽ tự mình lên làm lôi đài chủ, thể hiện bản lĩnh trấn áp quần hùng để được ưu tiên, cũng có nhiều người có suy nghĩ như vậy lắm nên không sợ không có lôi đài chủ tự nguyện. Lôi đài khác anh cũng lười quản, không đi xem làm gì, sau một đoạn bla bla diễn văn gì đó của mấy thằng trọng tài Lam gia, đại khái mô tả lại cái quy tắc không có quy tắc kia một cách rõ ràng là chỉ cần chiến thắng, bất luận thủ đoạn, bỉ ổi hay vô sỉ cũng đều được dùng. Tất nhiên là không cho phép thí sinh nhận thua, chỉ có đánh nhau tới chết, lôi đài cũng được thiết kế kết giới khiến cho người tham gia không thể nhảy ra ngoài lôi đài để chạy trốn, nghe có vẻ ác nhưng mà đây cũng là điều hợp lý, Lam gia đang tuyển hộ vệ cho con cháu bọn họ cơ mà, bọn họ không thể nào tuyển mấy tên ham sống sợ chết được, nếu như gặp phải cường địch, hộ vệ sợ bỏ chủ chạy mất thì làm sao?

Lôi đài số 52 của anh có 3 tên nhảy lên làm lôi đài chủ, một tên là Loạn Kiếm, chuyên dùng kiếm, sở trường sở đoản gì đó không ai rõ, mà chắc cũng ít người bị lộ bài lắm. Người thứ hai là Huyết Ưng, dùng vuốt sắt làm vũ khí, người thứ 3 là Tật Lôi, cầm trọng kiếm bự chảng mà phang người. Tất nhiên đây đều không phải là tên thật, trong tất cả lôi đài hầu hết đều dùng tên giả, dụng ý thì Lam Vũ không rõ, có thể là cho oai chăng? Hay là thích thì đặt, anh bó tay! Rõ ràng chính anh cũng dùng tên giả để chuẩn bị lỡ có "đào ngũ" thì cũng tránh làm ô nhiễm thanh danh của mình.

Anh là anh nhắm trước lôi đài nhỏ số 3 rồi, quyết định sẽ chiến ở lôi đài đó, mặc dù tên Tật Lôi đó là một cao thủ Nguyên Linh đỉnh phong, đều là thuộc hàng top của cuộc tuyển rồi, chính vì thế nên hắn mới tự tin lên làm đài chủ. Anh chọn hắn làm đối tượng vì hắn là một tên cận chiến hoàn toàn, không phải chiêu thức ảo diệu như 2 lôi đài còn lại, mặc dù điều đó khiến hắn mạnh hơn, tàn bạo hơn! Nhưng mà cũng là một tiêu dễ dàng test "Huyễn Ảnh Thánh Đồng" hơn.

Anh chờ, chờ gần hết ngày sẽ lên đài.... Qua các trận chiến của tên Tật Lôi này, Lam Vũ đánh giá hắn là, người cũng như tên, tốc độ tấn công cực nhanh, lực lại mạnh, thêm vào cây trọng kiếm như Dương Quá thế kia thì khác nào cầm búa tạ mà gõ đâu, thường thường đối thủ toàn bị hắn ra tay bất ngờ không kịp trở tay, đập bẹp lép. Nhiều người trên lôi đài đánh giá muốn thắng hắn chỉ có thể là người nhanh hơn và mạnh hơn hắn mà thôi. Lam Vũ khì cười, để coi, sắp rồi, anh sẽ chứng minh cho bọn mày thấy, anh không hề động tay chân vẫn có thể thắng. Xem thử "Huyễn Ảnh Thánh Đồng" có thể ghê gớm nhưng trong mô tả không.

Xế chiều, mặc dù là xế chiều nhưng cũng chả khác gì buổi tối, buổi trưa cũng không khác buổi tối luôn nhé! Người ta cũng không phân biệt ngày đêm, mà phân theo giờ, vẫn là 24 giờ thôi, giờ là 5h nên Lam Vũ coi là xế chiều. Tật Lôi vẫn bách chiến bách thắng, tuy nhiên người này cũng không quá huênh hoang, không nói nhảm nhiều. Lam Vũ tranh thủ lúc người khiếu chiến vừa chết thì bước lên đài nhỏ số 3, không làm cái gì màu mè:

- Hạ Lam Vũ! Người chấm dứt ngươi! - Cười tà, mắt lóe lóe.

Chương 47: Vô đề

Tật Lôi cũng tiết kiệm lời:

- Tật Lôi! Người nói câu này nãy giờ cũng nhiều lắm rồi mà chưa ai làm được! - Hai tay hắn nắm chặt lấy thanh trọng kiếm.

 Lam Vũ kích hoạt Huyễn Ảnh Thánh Đồng, tròng đen trong đôi mắt càng ngày càng to hơn, chiếm hết đôi mắt thì mới dừng lại. Trong khóe mắt thỉnh thoảng còn có khói đen bốc ra, trong giây phút hắn nhận ra sự kỳ lạ của đôi mắt đối thủ thì cũng chính là lúc hắn nhìn qua đôi mắt của đối phương, hắn thấy Lam Vũ đột nhiên lao về phía hắn. Hắn cười khinh thường, đúng là không biết sống chết, một tiểu tử Chân Linh cảnh chưa hỷ mũi sạch mà thôi, còn dám chủ động tấn công ta, nhẹ nhàng vác kiếm lên bổ xuống đầu Lam Vũ.

 *Vù* Thanh trọng kiếm quật xuyên qua người Lam Vũ, nhưng chỉ có tiếng gió, không có chút tiếng động nào giống như va chạm vào xác thịt cả, Lam Vũ biến thành hư ảo, xuất hiện bên trái hắn 5m. Tất nhiên đây chỉ mới là tầng 1 sơ thành của huyễn ảnh thánh đồng, chỉ có thể mê hoặc xúc giác với thị giác, lại không thể ảnh hưởng tới thính giác, tầng cao hơn thì sẽ càng giống thật, máu me đầy đủ, truyền rằng tầng thứ 4 trở lên thì hoàn toàn có thể hóa ảo thành thật, cực kỳ bá đạo. Thôi tạm thời ta quay lại trận đấu...

 *Rầm* Ngay khi Lam Vũ vừa tan mất thì thanh trọng kiếm của hắn lại đập rầm xuống nền, làm cho nền lôi đài nứt như mạng nhện, nhìn khá ghê, phải biết là nền lôi đài được làm bằng nguyên liệu đặc biệt, Chân Linh cảnh đỉnh phong có dồn hết lực tấn công cũng chưa chắc làm sứt mẻ được 1 chút chứ đừng nói nát như thế này. Đánh hụt khiến tâm tình Tật Lôi trở nên u ám hơn, mục đích của hắn khi xung phong lên làm lôi đài chủ là làm gì? Tất nhiên là gây sự chú ý với "nhà tuyển dụng" rồi, vậy mà giờ lại đánh hụt một tiểu quỷ Chân Linh cảnh, có khi nào gây mất điểm không? Càng nghĩ hắn càng quyết tâm đánh nhanh thắng nhanh.

 Dùng tốc độ như sấm sét của hắn thoát cái đã ở trên đầu Lam Vũ, làm một tư thế "úp rổ" cầm cây trọng kiếm bổ xuống đồng Lam Vũ. Lại *rầm* một tiếng, mặt nền lại nát bấy ra nhưng người thì lại ở một nơi khác rồi, hắn nhìn thấy Lam Vũ đưa ngón giữa lên hướng vào mặt hắn còn ngoắc ngoắc, miệng cười cười như đang vui đùa. Hắn giận muốn nổ tung, chưa bao giờ hắn bị 1 người yếu hơn hẳn một giai cấp đùa giỡn như vậy, nhưng mà Tật Lôi rất nhanh lấy lại bình tĩnh, làm nguội cái đầu, hắn biết càng nóng giận thì càng dễ thua.Hắn chỉ cho rằng tên này thực lực yếu đuối, chỉ ỷ vào thân pháp kinh khủng của mình để câu giờ để cho hắn mệt mỏi, tiêu hao chiến với hắn, nghĩ tới đó hắn lại càng tự tin, hừ, trước thực lực tuyệt đối, mọi âm mưu đều chỉ là hư ảo.

 Hắn thả một tay ra, cầm kiếm bằng 1 mình tay phải, hắn nhìn chằm chằm Lam Vũ....

 Thực tế, Lam Vũ vẫn đứng yên ở chỗ cũ, đang ôm bụng cố nén cười, thật sự buồn cười chết mất, trên khán đài cũng không ít tiếng xôn xao, không biết bọn hắn đang diễn trò gì, tên Tật Lôi vốn bách chiến bách thắng kia bỗng dưng tự nhiên nổi điên tấn công loạn làm gì thê, hắn còn nghiêm trọng nhìn lên khán đàn làm gì chứ, rõ ràng đối thủ của hắn ở bên tay trái của hắn mà. Lão nhị ở bên trong kích thích quá chịu không nổi liên tục đòi ra, nếu anh ra chắc sẽ nghĩ ra nhiều trò đặc sắc hơn lão đại nhiều, cho ra đi mà...

 Lại nói tới tên Tật Lôi  bị ảo giác, cứ nghĩ Lam Vũ ở bên kia, hắn đang xúc thế, chờ làm một phát bùng nổ tốc độ cho đối phương không kịp phản ứng. Không có dấu hiệu nào bảo trước rằng Tật Lôi sẽ ra tay, nhưng chỉ thoát một cái hắn đã ở bên cạnh ảo ảnh Lam Vũ đang cười cười tung xuống một trảm, *rầm* lại khổ cái nền, tuy nhiên sau khi hắn hoàn thành đòn đánh thì dư ảnh của hắn ở chỗ cũ mới bắt đầu tan biến, đủ biết vừa rồi tốc độ của hắn nhanh bao nhiêu, đây cũng là một tuyệt chiêu của hắn. Tất nhiên hắn lại một lần nữa hụt, đối thủ lại tự dưng nhảy về phía bên cạnh hắn cách hắn chỉ có 2m, hắn ngay lập tức tấn công ngay, tính toán không cho đối phương cơ hội để phản ứng, nhưng mà sao đối phương vẫn có thể né được hay vậy,

 *rầm*

 *rầm*

 *rầm*

 *rầm*

 *rầm*

 *rầm*

 Nhìn thấy đối thủ cầm trọng kiếm đập liên tục xuống sàn làm sàn nhà nát tươm, đánh loạn lên hết, người trên đài càng xem càng không hiểu hắn ta đang làm gì. Sàn đấu chỉ sau 5 phút mà đã nát hết trơn ngoài chỗ Lam Vũ đứng, Lam Vũ nhịn không chịu được ôm bụng lăn ra đất cười lớn, quả thật rất buồn cười, hắn ta cứ liên tục cầm trọng kiếm bổ lên bổ xuống như bác nông dân đang cày ruộng vậy, nền lôi đài bị hắn cày cho "tơi xốp" luôn, nếu như được trở về lại thế kỷ 21, Lam Vũ nhất định dụ thằng cha này đi cày thuê (cày ruộng thuê), rất có tư chất! Đột nhiên nghĩ tới một trò khác hay hơn, cố gắng nín cười, anh điều chờ lúc tên này "cày" hoa mắt thì mới bắt đầu thay đổi hoàn cảnh...

 Sau khi đã dùng tốc độ và sức liên tục Tật Lôi hơi mệt thở hồng hộc, tự dưng hắn thấy mình bị hoa mắt, nhìn cái gì cũng không rõ, theo bản năng hắn nhắm lại dụi dụi vài cái rồi mở mắt ra, ơ? Mọi thứ đã trở lại bình thường rồi, mọi chuyện hôm nay thật quỷ dị, hay là thằng này là cao thủ Địa Linh cảnh, Lam gia phái xuống thử thách mình chăng? Sao mà quỷ dị thế. Hắn tiếp tục đứng thẳng dậy, nghiêm túc đánh giá lại đối thủ của mình...Nhưng mà hắn không biêt rằng thực tế hắn đang đứng ở góc lôi đài, mà hắn giờ đang thấy mình đứng ở giữa lôi đài, đối thủ cách hắn 10m đối diện...Mà...vị trí Lam Vũ trong mắt hắn đang đứng lại là một vị trí ngoài lôi đài... Tật Lôi tức giận quát:
- Ngươi có phải là đàn ông hay không? Chạy trốn thì được coi là bản lĩnh gì. Giỏi thì đứng lại đối chiến với ta. - Hắn hết muốn "cày thuê" rồi, đành phải dùng kế khích tướng.

 Hắn đang chuẩn bị tấn công thì thấy đối thủ đưa tay ra lập tức xung quanh đối thủ xuất hiện một chiếc màn ngăn đôi sân đấu, tưởng đối thủ đã bị mình khích tướng thành công thì mừng thầm, tự khen mình vĩ đại vài câu! Lại nghe được tiếng Lam Vũ vang vọng quanh đó:

- Tới đi, ta không né tránh nữa, chỉ cần ngươi phá vỡ được chiêu Hắc Ám Phong Cấm Thiện Hạ Vô Địch Vũ Trụ Vô Song Vô Đối Vô Kiên Bất Phá Bất Bại Bất Bại Bảo Hộ này! Thì ta sẽ nhận thua, mặc cho ngươi chém giết, thế nào?

 Đầu óc của hắn vừa choáng xong, lại vừa vui mừng vì sử dụng thành công kế khích tướng, lại bị Lam Vũ xỗ một tràng làm hắn mơ hồ luôn:

- Cái gì mà Hắc Ám Cấm Địch Trụ Bất Phá Bại Bại? 

- Là Hắc Ám Phong Cấm Thiện Hạ Vô Địch Vũ Trụ Vô Song Vô Đối Vô Kiên Bất Phá Bất Bại Bất Bại Bảo Hộ! 

 Hắn muốn lặp lại nhưng lại không kịp, Lam Vũ đọc nhanh quá, tức mình quát:

- Hừ! Ta mặc kệ là thứ mai rùa gì, chết điiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii! - Bình thường hắn cũng thuộc dạng người bình tĩnh lắm, nhưng sau 1 hồi "cày thuê" muối mặt, thì tâm tình xấu đi không ít, lại thêm bị lầy, bực cũng phải. Hắn hét lên vung kiếm chém xuống.

 Trên khán đài, mọi người đều có chung một suy nghĩ là tên này thắng nhiều quá nên điên rồi, tự dưng hướng về phía mọi người chửi mắng một hồi rồi vung kiếm chém loạn lên kết giới bảo vệ, biểu tình hung ác giống như muốn phá kết giới ra để lao lên khán đài đồ sát vậy, trong khi đối thủ của hắn thì vẫn còn nằm lăn lóc ôm bụng cười lớn, quả là trò khôi hài. Không lẽ là 2 bọn này thông đồng với nhau, tên kia cho tên điên này lợi ích gì, sau đó tên điên giả điên để nhận thua mà khỏi chết?

 Mà dưới đài Lam Vũ không ngừng cười lớn, chưa có ngày nào vui như hôm nay, anh thấy quyết định học cái môn Huyễn Ảnh Thánh Đồng này thật chính xác làm sao!! Lão tứ đúng là chu đáo, chu đáo quá! Anh cười đến nổi lão nhị trong kia nổi bão đòi ra liên tục, kháng nghị có trò vui không cho anh ta chơi! Nhìn tên Tật Lôi không ngừng quát mắt đánh đập cái kết giới, anh lại không nhịn được tiếp tục lăn lộn...
 ====== Lúc này có một trọng tài của lôi đài 52 thấy vậy lén lút chạy tới nơi cao nhất của quảng trường Thiên Lam, nơi mà cao tầng Lam gia có liên quan đến tuyển dụng dùng để quan sát các lôi đài tìm người ưu tú. Hắn bẩm báo:

- Bẩm Yêu trưởng lão! Bẩm Kết Y tiểu thư! Lôi đài số 52, tiểu đài 3 có chuyện lạ xảy ra! 

- Chuyện gì? - Yêu trưởng lão lạnh nhạt hỏi lại.

- Lôi đài chủ của tiểu đài 3 vốn là một hạt giống được đánh giá là có thể vượt qua vòng 2 này nhưng đột nhiên không hiểu vì sao nổi điên đập phá lôi đài rồi giờ lại mắng chửi đập phá kết giới, trong khi đối thủ của hắn chỉ là một tiểu tử Chân Linh cảnh thì lại ôm bụng cười.

 Gã trưởng lão không đáp lại tên trọng tài mà trầm ngâm, có lẽ đang suy nghĩ gì đó! Còn Kết Y tiểu thư kia thì hỏi lại:

- Đối thủ là một Chân Linh cảnh sao?

- Vâng thưa tiểu thư!

- Được.. dẫn ta tới xem một lúc. Yêu bá, chúng ta đi xem một lúc.

- Được! Dẫn đường cho tiểu thư. - Yêu trưởng lão lạnh lùng ra lệnh, chỉ có lúc nói chuyện với vị tiểu thư kia là giọng khá cưng chiều thôi.

 ======= Ra tới hiện trường, Yêu trưởng lão hứng thú nhìn cảnh tượng bên dưới, còn Kết Y tiểu thư thì ngay lập tức chú ý đến tiểu tử Chân Linh cảnh kia, sau đó lại ngó qua các lôi đài khác, như đang tìm kiếm gì đó, rồi lại thất vọng, không quan tâm nữa.

 Lão giả gọi là Yêu trưởng lão kia chăm chú nhìn Tật Lôi, sau đó lại nhìn Lam Vũ. Ngay lúc đó vừa lúc Lam Vũ có cảm giác có người quan sát mình thì theo bản năng nhìn lại, 4 mắt chạm nhau. Lam Vũ đương nhiên không biết sợ, vẫn cứ nhìn lão chằm chằm. Lão lại nhìn tên Tật Lôi, sau đó lão đột nhiên vung tay chưởng một cái, làm tên Tật Lôi đang điên cuồng tấn công kết giới bẹp dí, chết không hiểu vì sao. Lão lại lạnh lùng ra lệnh với trọng tài:

- Ngươi xuống tuyên bố tên kia là người thắng đi! 

 Nói xong không thèm nhìn mặt trọng tài mà chờ đợi vị Kết Y tiểu thư kia! Nàng thăm do quanh một hồi rồi lại cảm thấy chán, bĩu môi kéo Yêu trưởng lão về lại ghế quan sát.

 ======

 Lam Vũ mới là người ngạc nhiên nhất! Tự dưng, chưa chơi đã mà thằng già nào kia ra làm một đập chết mọe đối thủ, xong mình thành người thắng, cuộc thi cũng có công bằng quá đi! Nhưng không sao, hết thằng này thì có thằng khác....

 Tất nhiên sau khi được tuyên bố chiến thắng, Lam Vũ nghiễm nhiên trở thành lôi đài chủ, chưa hết ngày nên vẫn có người lên khiêu chiến....

Chương 48: Tôn giả cấm khí?

Ngay khi trọng tài hô Lam Vũ chiến thắng trở thành lôi đài chủ thì ngay lập tức có người lên đài khiêu chiến ngay, hiện giờ tất cả mọi người đều coi Lam Vũ là một con mồi may mắn, may mắn tự dưng thằng chủ lôi đài thuộc hàng mạnh nhất trong 3 lôi đài nhỏ lại bị điên bất ngờ, thế là bị giám khảo loại ngay. Giờ ai cũng có tâm lý nhanh chóng lên đài sớt thằng này dành được cái lôi đài...

 Tên mới lên đài là một người trung niên, mặt râu ria xồm xoàm, tay cầm khảm đao, xưng tên:

- Ta tên Đại Đao, Nguyên Linh Hậu Kỳ! Tiểu tử, biết điều thì mau chóng để im ta chém một đao, đảm bảo ngươi chết nhẹ nhàng nhất! Chống cự sẽ đau lắm đấy. - Còn bày đặt liếm lưỡi đao nữa chứ.

 Lam Vũ há hốc mồm, có ai lại đi khuyên đối thủ sinh tử đứng im cho chém mà lại đứng im thật đâu, thằng này đúng là khoe mẽ. Tốt, ta đứng im. Cười cười mà không đáp lại, đôi mắt lại một lần nữa bị màu đen bao phủ. Tên kia cũng thấy mắt Lam Vũ tự dưng đen toàn phần như thế thì theo bản năng lui lại, hỏi:

- Mắt của ngươi... - Gã chỉ vào mặt Lam Vũ.

 Trong nháy mắt cảnh tượng xung quanh đã thay đổi, hắn đã không còn thấy ai nữa, lôi đài đâu, khán giả đâu, đối thủ đâu, đều không thấy nữa. Trước mặt hắn là vùng đất hoang tàn trơ trụi, không cây cối, không cỏ không chim không thú, hắn chỉ thấy rất nhiều quái vật gớm giếc, nước dãi chảy đầy, rất nhiều quái vật từ xa xa đang hướng phía hắn chạy tới, bỗng dưng hắn cảm thấy một luồng sát khí kinh thiên thiên ở đằng đó bùng lên, khiến hắn sợ hãi run cầm cập, ngay lúc sát khí xuất hiện thì phía đó có một con quái vật khổng lồ khác đang. Không hắn muốn đính chính lại, đây không phải là quái vật mà là một con yêu thú khủng bố, một con cáo trắng như tuyết có 9 cái đuôi, mặt hung ác, sát khí kinh thiên phát ra từ nó, hình như nó đang lùa bọn quái vật chạy về phía hắn thì phải. Hắn run rẩy, đầu tiên muốn nhúc nhích cũng không được, nhưng vài giây sau lại có thể cử động, hắn muốn bỏ chạy, hắn ngay lập tức co giò lên cổ chạy, nhưng vừa chạy được vài bước thì hắn lại thấy con yêu thú khổng lồ kia vung 1 chân trước lên gõ mạnh xuống mặt đất một phát, mặt đất xung quanh hắn mọc lên 4 bức tường đất bao phủ hắn bên trong, vừa vặn 4 bức tường này tạo thành một hình vuông vừa bằng cái lôi đài, tình huống xảy ra quá nhanh khiến gã bỏ chạy đâm vào một bức tường sưng cả đầu bị bật lại lăn lóc trên mặt đất...

 Ngoài thực tế, Lam Vũ chỉ cố gắng nặn ra chút sát khí của Bạch Hư Không chĩa vào mặt đối thủ, chỉ một tia sát khí nhỏ thôi, người ngoài kia sẽ không cảm nhận được chút kỳ lạ nào. Chỉ thấy tự dưng tên kia đang hùng hổ dọa tiểu tử Chân Linh cảnh trên đài, sau đó lại run rẩy một trận hoảng sợ bỏ chạy húc đầu vào kết giới té ra đất, khiến mọi người một phen cười vỡ bụng. Sau đó mọi người thấy một cảnh không thể tin nổi, tiểu tử kia từ bước về phía tên Đại Đao thì Đại Đao lập tức hoảng sợ lết lết lui dần về phía góc lôi đài hét lớn:

- Đừng, đừng tới đây! Cứu, ai cứu tôi với, aaaaaaaaaaa! - Gã sợ sệt như là thiếu nữ vô tội bị yêu râu xanh ép vào bức tường vậy.

 Cười cợt nhã vài tiếng, Lam Vũ lấy trong nhẫn không gian của tên Ngân Trung công tử kia ra một chiếc kiếm cấp Nguyên Linh thôi. Đâm phập vào tim hắn, kết liễu đối thủ của mình, tên Đại Đao trước khi chết còn thấy yêu thú khủng bố kia dùng một móng vuốt đâm xuyên tim mình, chết không nhắm mắt. Trọng tài ngay lập tức mở kết giới mang xác tên Đại Đao đi, phục hồi lại lôi đài rồi tuyên bố Lam Vũ chiến thắng. Giờ thì không còn ai cho rằng tên tiểu tử Chân Linh cảnh này chỉ là may mắn nữa, 2 người đều mạnh hơn hắn một giai cấp lớn đều bị điên, đây không thể nào là trùng hợp. Chuyện tên Tật Lôi do đánh cả ngày mệt mỏi sinh thần kinh còn có thể chấp nhận đi, còn tên Đại Đao kia đã đánh trận nào đâu, trước khi lên đài còn sinh long hoạt hổ uy hiếp nữa mà, cuối cùng vẫn điên, nói chính xác hơn là hắn rất hoảng sợ, hắn đã nhìn thấy cái gì trước khi chết mà có thể khiến hắn không dám cử động phản kháng...

 Đủ loại suy đoán xuất hiện trên khán đài, kể cả Lam gia quan sát đài. Nào là yêu thuật, tà thuật mê hoặc gì đó, nguyền rủa blabla đều được người ta suy đoán ra, nếu có người phản bác, bọn họ sẽ hét lại là vậy ngươi giải thích sao khi không tự dưng lên đài khiêu chiến thì đều bị điên hết. Trên đài Yêu trưởng lão phán một câu:

- Tiểu tử này quá tà! - Chính lão cũng không biết Lam Vũ làm gì bọn họ nữa, nhưng mà lão khác bọn khán giả hay người tham gia trong các lôi đài, lão lờ mờ cảm nhận được chút sát khí mờ nhạt mà kinh khủng, tuy chỉ là vô tình cảm nhận được và sát khí không hề tập trung vào lão nhưng cũng cho lão chảy mồ hôi hột, nhưng lão lại không cho là đúng, mặc dù có nghi ngờ nhưng dù sao Lam Vũ hiện tại cũng chỉ Chân Linh cảnh, có nghịch thiên bằng trời cũng không thể nào là đối thủ của một cao thủ Địa Linh cảnh như lão, sợ cái gì. Lão đã nắm chắc tùy thời có thể khống chế Lam Vũ trong tầm tay nên không vội, cứ chờ xem anh có mưu đồ gì, nếu không có thì cứ cho làm hộ vệ bình thường, lão chỉ có chút để ý thôi, dù sao thì vẫn là một tiểu tử cảnh giới thấp tẹt có muốn gây sự cũng chả gây được gì.

 Vị tiểu thư bên cạnh thì không quan tâm, mắt vẫn hướng các lôi đài khác. Sau khi trận chiến thứ 2 của Lam Vũ xong thì người tham gia khác không nóng vội lao lên, ai nấy đều thận trọng quan sát kỹ xem cái tiểu tử này có chỗ nào kỳ lạ. Nhưng nhìn rụng mắt cũng không tìm ra được điểm nào khác biệt, tất nhiên bọn họ nếu chăm chú nhìn lúc Lam Vũ thi triển Huyễn Ảnh Thánh Đồng sẽ nhận ra đôi mắt Lam Vũ sẽ hóa đen hoàn toàn, dù chỉ trong chốc lát. Cuối cùng vì thời gian 1 ngày gần hết, cũng có người nhịn không được mặc kệ tất cả nhảy lên đài khiêu chiến, cơ hội không có nhiều, nếu 10 năm sau mà hắn vẫn không tiến bộ thì tuyệt đối sẽ thua, nói thẳng ra đây chính là kẻ hở duy nhất của cuộc thi đẫm máu này, nếu trong một ngày khiêu chiến lôi đài, trong 100 người đó ai không muốn chết thì đừng lên khiêu chiến. Tên này cầm côn dài, 2 đầu có đinh lổm chổm:

- Lang Ma! - Vừa xưng tên xong thì tên này rút kinh nghiệm với 2 tên đi trước, không dám nói nhiều, cũng không dám câu thời gian, sợ tự dưng bị điên giống bọn họ. Thông minh...

 Lam Vũ cũng không ngờ tên này vừa lên đã đánh ngay mà không nói năng gì, làm anh không kịp dùng Huyễn Ảnh Thánh Đồng, đành phải lách thân mình để né côn. Tên này quả nhiên là rút được kinh nghiệm từ 2 thằng đi trước, ngay lập tức hắn tấn công liền mà không kịp cho Lam Vũ một giây suy nghĩ nào. Và hắn đã đúng, vì chênh lệch đẳng cấp nên Lam Vũ làm sao nhanh bằng hắn, bị quất trúng một côn bay thẳng vào kết giới, may mắn khựng lại được, may mắn Lam Vũ dùng tay đỡ đòn, đen một cái là tay phải, không phải tay trái có đeo vòng nên cái tay bị gãy cong queo, đặc biệt còn có vài lỗ thủng do gai nhọn đâm. Nghiến răng, đau chết đi được, vết thương tất nhiên là lành rất nhanh, chỉ cần hư hóa cơ thể rồi tái tạo lại thôi, vì đây chỉ là tổn thương vật lý, không có gì đáng ngại. Gã Lang Ma này biết chần chừ 2 giây thì lợi thế tiên hạ thủ vi cường đã qua, không thể tiếp tục bay lên đánh cận chiến để gây áp lực nữa, phải lấy ra chiêu thức linh kỹ thôi.

 Một hư ảnh cây côn to lớn đập lên đầu Lam Vũ, anh đâu biết làm gì hơn, đành phải dùng chiêu "Phân Thân Bóng Tối", tách đôi bản thân ra 2 bên trái phải né cái côn ở giữa. Sau đó vừa nhập lại thì bị một côn khác quất ngang hông, văng đi một đoạn, Lang Ma mới cười to:

- Haha, thì ra tiểu tử này thật ra chỉ là may mắn, báo hại ta lo lắng gần chết, haha! - Cũng vì nãy giờ tâm lý căng cứng lo âu nên giờ thấy đối phương thật sự yếu ớt thì cảm thấy nhẹ nhõm hẳn, dừng lại vài giây mỉa mai đối phương cho đỡ ức.

 Không phải Lam Vũ không có sức chống trả tên này mà do thằng này hạ thủ nhanh quá không cho Lam Vũ thời gian và cơ hội để phản kích! Anh còn tính nếu tiếp vài đòn mà vẫn còn ăn hành thế này thì nhất định dùng Cổng Không Gian bao phủ quanh mình để né chiêu rồi mới bắt đầu phản công, ai ngờ thằng này tự dưng đứng lại cười vào mặt anh, đúng là cơ hội trời cho. Anh sao bỏ qua được, lập tức nhân cơ hội kích hoạt Huyễn Ảnh Thánh Đồng tấn công vào mắt hắn ngay lúc hắn đang nhìn anh cười. Lúc hắn nhìn thấy đôi mắt đen của anh thì cũng giống như tên Đại Đao lúc trước, phát hiện ra sự kỳ lạ, chính giây phút đó hắn đã đoán ra thứ gì làm cho 2 tên trước bị điên rồi, nhưng mà đã muộn...ai bảo hắn nhìn vào rồi. Hắn tự dưng hoa mắt, hắn đang ở góc tây lôi đài tự dưng giờ lại thấy đang đứng ở giữa lôi đài, hắn nhắm mắt lại lắc lắc đầu mấy cái không tin được cái gì đang xảy ra trước mặt mình, hắn không hành động thiếu suy nghĩ như 2 tên trước, hắn trước giờ là người có đầu óc.
 Lam Vũ lại sử dụng chiêu cũ lúc đối phó với Tật Lôi...

 Chậm trễ không tấn công, Lang Ma nhìn chằm chằm đối thủ trước mặt, đang đánh giá phân tích tình huống xảy ra nãy giờ, thực ra bây giờ hắn đã nhìn về phía lôi đài rồi, không phải nhìn Lam Vũ nữa. Nhưng cuối cùng hắn cũng phải tấn công vì đối thủ của hắn không thấy động đậy gì, chỉ đứng đó cười, nếu hắn không chịu chủ động thì hắn nghĩ chắc tới hết ngày còn chưa phân thắng bại và lịch sử lặp lại, hắn lao tới tấn công đối thủ nhưng đối thủ lại tạo ra một cái tường ánh sáng bảo vệ gì đó, hắn cố đập cái tường đó tới 8 lần hết cả sức mà nó không suy yếu chút nào...

 Trên khán đài lại một lần nữa kinh ngạc, vốn thấy tên tiểu tử Chân Linh cảnh lần này bị người ta đánh cho ngu người thì cho rằng 2 ván trước hắn gặp may, nãy giờ thì bàn luận chê cười đủ điều, nào là chỉ dựa vào may mắn thì không thể thành công được blabla. Còn đang hăng say thì tự dưng cảnh tượng kỳ lại đáp thẳng vào mặt bọn họ, tên "cao thủ" kia vốn đang hành tên tiểu tử "may mắn" thì lại bị giống như tên Tật Lôi, nổi khùng cái gì đó lao sang đánh đập kết giới.

- Một lần là may mắn, 2 lần có thể miễn cưỡng coi là trùng hợp, 3 lần thì không còn là ngẫu nhiên nữa mà tên tiểu kia thực sự có năng lực làm người khác phát điên! - Một khán giả trên đài phán chắc như đinh đóng cột.

- Chuẩn rồi! Ta cũng đoán như ngươi vậy, không thể may mắn hay trùng hợp 3 lần liên tiếp được. Hay là công pháp tu luyện của tiểu tử này đặc thù gì đó?

..........

 Lang Ma sau một hồi tấn công không có kết quả, hắn vẫn cho rằng tên tiểu tử này tuyệt đối không có năng lực tạo ra lá chắn hoàn hảo như vậy và điều hắn suy đoán là chính xác, Lam Vũ đâu thể nào tạo ra lá chắn mạnh mẽ như vậy khi mà bị cái vòng chết tiệt đó ép còn hơn vòng kim cô của Tôn Ngộ Không nữa. Sau đó hắn bình tĩnh lại, nhớ tới tình trạng của tên Tật Lôi đi trước và tình cảnh của mình trước khi nhìn vào mắt đối phương thì hắn đưa ra một suy đoán rằng mình nãy giờ đang tấn công kết giới lôi đài chứ không phải là lá chắn gì đó của đối phương. Nghĩ là thử nghiệm ngay suy nghĩ của mình liền, hắn nhớ lại vị ban đầu hắn đứng lúc nhìn vào mắt đối thủ rồi tính toán nãy giờ mình di chuyển thế nào rồi bất ngờ quay đầu ngược lại tấn công sang vị trí mà hắn tính là một kết giới lôi đài khác nếu suy đoán của hắn là đúng.

 *BING* Một tiếng, đây không phải là lá chắn của đối phương mà mình vẫn bị cản, xem ra suy đoán của mình là đúng, hắn cười to:

- Hahahaha, thì ra là như vậy. Ta đã hiểu rồi, tất cả chỉ là ảo ảnh mà thôi, giờ để coi ngươi làm gì được ta. - Hắn nhấc côi lên múa may quay cuồng một lát.

 Lam Vũ kinh ngạc, thằng này thông minh thế, chỉ một lát đã phát hiện ra mánh khóe của mình rồi. Xem ra thủ đoạn của mình còn quá sơ sài, phải kết hợp thêm ảo cảnh với cổng không gian mới được, tưởng mình mày thông minh sao. Anh cũng cười:
- Giỏi thật! Vậy ta cũng không giỡn nữa, từ giờ ngươi sẽ không chạm được ta. - Anh phất tay một cái, ảo ảnh biến mất, mọi thứ trở về như ban đầu, Lang Ma cũng thấy hắn đã đứng ở góc lôi đài, không còn ở giữa như hồi nãy nữa. 

 Lang Ma là một tên xảo quyệt và tinh ranh làm sao có thể lỡ mất cơ hội tấn công ngàn vàng này, gã lao lên tấn công Lam Vũ ngay mà né tránh ánh mắt của anh ra. Nhưng mà lần này hắn vừa lao tới thì không hiểu lại đâm trúng kết giới ngã lăn ra đất, hắn không hiểu điều gì xảy ra, sao có thể, chẳng lẽ đây lại là một ảo cảnh khác? Lại đứng lên dùng tật tốc lao về phía Lam Vũ một lần nữa, lịch sử lại tái hiện, chỉ vừa chạy được có 3 bước mà hắn đã đâm xầm vào kết giới muốn sưng cái đầu luôn... Hắn kinh sợ không biết chuyện gì đang xảy ra, rõ ràng cho dù hắn đang ở góc lôi đài nào đi chăng nữa, ảo cảnh nào đi chăng nữa thì cũng sẽ không thể nào bước 3 bước mà đã đụng trúng một kết giới khác được, vô lý quá, tốc độ của hắn hắn tự biến, muốn từ góc kết giới này lao sang góc kết giới bên cạnh cũng phải cần tới 15 bước chứ đừng nói là kết giới đối diện, hắn bắt đầu hoang mang, mất tự tin vào bản thân.

 Lam Vũ tất nhiên là không dùng ảo cảnh nữa, mà dùng cổng không gian, trực tiếp đặt trước mặt đối phương, một cổng ra đặt ngay một kết giới nào đó là được. Đối phương bị hố 2 phát liền thì ngay lập tức choáng, nhân cơ hội này anh quyết định giải quyết luôn đối thủ tinh ranh này, tránh cho đêm dài lắm mộng. Vẫn là sử dụng cổng không gian, anh không dùng kiếm của tên Ngân Trung mà dùng hẳn tinh thần lực tạo ra một con dao găm nhỏ, nắm trong tay rồi anh đâm về phía sau lưng mình, tránh cho đối thủ cảnh giác, ngay lúc đó tạo một Cổng Không Gian dẫn tới trái tim đối phương. Vì đang hoang mang và không thấy Lam Vũ tấn công nên Lang Ma không kịp đề phòng và *phập* một tiếng, máu phun ra như mưa, trái tim của hắn đã bị đâm xuyên... Lại một lần nữa có người gục ngã mà không biết vì sao lại như vậy, rõ ràng tuy hắn hoang mang như vẫn để ý kỹ đối phương mà, đối phương vẫn đứng im tại chỗ, có làm gì đâu, sao hắn lại chết, hự hự, không cam lòng...

 Tiếp theo là trọng tài tuyên bố Lam Vũ thắng cuộc, vì đã 3 lần Lam Vũ "gặp người điên" liên tục nên người tham gia thi đấu ở dưới không ai còn cho rằng tên này gặp may nữa mà là một loại nguyền rủa gì đó khiến đối thủ phát điên, không thấy có người đánh điên cuồng vào kết giới vừa mắng chửi, có người sợ sệt té ngã không làm được gì, có người đập kết giới vài cái rồi lại liên tục húc đầu mình vào kết giới sao. Ai mà dám lên chứ, nếu có cơ hội tranh thủ tương lai cho bản thân, bọn họ còn liều chết lên khiêu chiến, thà như Tật Lôi hùng mạnh bọn họ vẫn còn dám khiêu chiến, chứ loại đối thủ mình không biết thủ đoạn thế nào mà chính mình bị điên rồi chết oan uổng không chút lợi lộc, không chút hi vọng thì ai mà dám lên chứ, dù sao không lên cũng không chết, thôi năm nay đen, ráng chờ 10 năm nữa vậy. Thế là từ lúc đó tới hết ngày Lam Vũ chả có ai khiêu chiến cả, anh thuận lợi vào vòng trong.

- Được rồi! Đã hết ngày thi đấu, xin mời các tiểu lôi đài chủ xuống đài! Đi đâu đó mặc các ngươi, 3 ngày sau tập hợp tại đây để nghe quy định vào vòng tiếp theo, diễn ra tại Điện Thờ Bóng Tối. - Nói xong hắn bay lên chỗ khán đài của trưởng lão Lam gia để báo cáo.

 Lam Vũ nhàn nhã nhảy xuống đài, tiếp theo là tìm một nơi vắng vẻ chui vào hồn giới bàn kế với các anh em... Đi lang thang vài vòng để đánh lạc hướng mấy tên đi thu thập tin tức theo dõi mình, rồi kiếm một góc đẹp chuồn êm. Đang lúc tỏa tinh thần lực ra kiếm nơi vắng vẻ hoang vu thì thấy góc bên kia có ba người, đều là Nguyên Linh Đỉnh Phong. Nếu là 3 Nguyên Linh Đỉnh Phong bình thường thì Lam Vũ sẽ lờ đi, kiếm chỗ khác vậy, nhưng lần này anh có cảm giác 3 tên này còn mạnh hơn cả Địa Linh cảnh sơ kỳ nữa xấp sỉ trung kỳ rồi, bọn họ còn lén lút thì thầm cái gì đó. Anh nghe lén một lát...

- Này Lộc đường ca, nhiệm vụ gia chủ giao có thật không? Điện Thờ Bóng Tối ở cái nơi khỉ ho cò gáy này thực sự tồn tại cấm khí của Tôn giả sao?

- Chuyện này đương nhiên là thật, thế nên gia chủ mới giao nhiệm vụ cho 3 huynh đệ chúng ta trà trộn vào cái cuộc thi điên rồ này của đám man nhân Lam gia, chứ không đệ nói xem con cháu dòng chính Tài gia chúng ta tại sao phải tham gia một cuộc thi tuyển hộ vệ của Lam gia nho nhỏ này. Cái này là do gia chủ trong một lần đấu giá hội đã mua được một bản đồ phần ngoại điện của Điện Thờ Bóng Tối, trong đó có đánh giá một cấm khí của cao thủ Linh Cảnh Tôn giả. - Linh cảnh là cảnh giới ngang cấp Thái Tôn đấy.

- Cái gì? Ngoại điện mà đã chứa bảo vật cấp Tôn giả rồi sao, vậy nội điện có gì?

- Ta không biết nữa! Có thể là cấp đại tiên chăng? Nghe nói ngày xưa Thế Giới Hỗn Loạn này có tên là Hắc Ám Thánh Vực, có tồn tại một vị đại tiên, không hiểu sao một ngày tự dưng trên trời một cái Ngôi Đền Thời Gian xuất hiện vô thanh vô tức trên Hắc Ám Thánh Vực, giây phút nó xuất hiện đã làm thời gian trên Hắc Ám Thánh Vực đảo lộn không ngừng, mọi thứ trên Hắc Ám Thánh Vực đều bị thời gian hỗn loạn làm tan biến vào hư vô, cư dân đều bị lão hóa nhanh chóng và tan thành cát bụi, vị đại tiên kia cũng không thoát khỏi số phận bị thời gian lu mờ tan biến trong lịch sử. Sau đó thì Hắc Ám Thánh Vực trở thành một vùng đất chết, các tiên lục thiên vực khác biết chuyện cũng không dám vào để điều tra, lâu dần chả ai quan tâm đến nơi này nữa và Hắc Ám Thánh Vực lừng danh thiên hạ nhanh chóng trở thành một thế giới không tên. Vì bị thời gian hỗn loạn tàn phá nên mọi thứ như thời tiết hay hiện tượng tự nhiên ở thế giới này cũng bị đảo lộn theo, hỗn loạn vô cùng, cuối cùng sau này thời gian hỗn loạn cũng thu gọn phạm vi từ toàn thế giới về chỉ còn quanh Đền Thời Gian, lúc đó thì người ta mới vào đây sinh sống được, nhưng vì bị thời gian tàn phá nên tài nguyên chẳng còn gì đáng giá thế nên người ở các vực cao cấp chả thèm để ý nơi này, từ đó về sau nó có tên Thế Giới Hỗn Loạn này đây. - Tên này rất hào hứng kể lại chuyện xưa tích cũ, Lam Vũ cũng rất hứng thú nghe.

- Thì ra là như thế! - Hai tên đường đệ còn lại gật gù.

- Nhưng mà ngoài chúng ta ra còn nhiều gia tộc khác ở Thánh Hoàng Vực nữa, nên chúng ta phải hết sức cẩn trọng, đám nhãi nhép bản địa thì không sợ, chúng tối đa chỉ là Nguyên Linh cảnh đỉnh phong, cho dù Lam gia trưởng lão cũng chỉ Địa Linh Hậu kỳ, không việc gì lo ngại. - Đương nhiên gia tộc bọn họ có Thiên Linh cảnh cao thủ, đâu coi Lam gia ra gì, bọn họ là gia tộc đến từ vực khác là Thánh Hoàng Vực, hiện tại Thánh Hoàng Vực vẫn chưa có gia tộc độc tôn mà có tới 4 gia tộc ngang cấp nhau.

- Nếu như lấy được cấm khí Tôn giả thì chắc chắn Đinh gia chúng ta sẽ trở thành gia tộc độc tôn, lúc đó sẽ không gọi là Thánh Hoàng Vực nữa mà là gọi là Đinh Thánh Vực. Gia chủ sẽ cho chúng ta vào đội ngũ bồi dưỡng trung tâm, lúc đó lên Thiên Linh cảnh không còn là giấc mộng nữa.

- Hahaha, vậy thì vì tương lai của Đinh gia, vì tương lai chúng ta, liều mạng, haha! - Bọn họ mãi mộng mơ mà không biết có người đang ở xa xa nghe lén, dù sao thì tinh thần lực của Lam Vũ cũng cao cấp hơn thần thức bọn họ nhiều, nên bọn họ không biết cũng phải.

 Lam Vũ lẩm bẩm:

- Cấm khí của Tôn giả, chả phải là có lực công kích của Linh cảnh cao thủ sao? Haha! - Cười nhẹ, cuối cùng anh cùng tìm ra cách để đập cái vòng chết tiệt này rồi.

Chương 49: Quỷ

Anh đã tìm ra được một con đường mới để đập cái vòng này ra, đó là theo dấu bọn này, me lúc tụi nó đi lấy đồ vật thì lặng lẽ tạo ra vài cái ảo ảnh rồi cướp đi,  dùng cái cấm khí của Tôn giả kia để phá cái vòng này ra. Nghe bọn này nói chuyện thì có vẻ là bọn này tới từ Thánh Hoàng Vực, là một vực cao cấp hơn so với Lam Thiên Vực, ngoài bọn này ra thì còn mấy bọn khác nữa, các nhóm đều muốn trà trộn vào đám thi cử để mưu đồ chiếm lấy cái Tôn giả cấm khí ở vòng ngoài kia, bọn này chắc là thiên tài của các thế lực gia tộc ở vực kia, mỗi thăng đều Nguyên Linh đỉnh phong và có sức chiến đấu bằng Địa Linh sơ kỳ bình thường, không thể khinh thường được. Nhưng không quan trọng lắm, anh chuẩn bị đi cướp giật trộm cắp chứ không phải chính diện đánh nhau, nói gì thì nói, tàng hình vẫn là ưu điểm của bóng tối mà.

 Lam Vũ đánh dấu ấn ký tinh thần lực lên người 3 thằng kia cho chắc, rồi mới rời đi. Ấn ký không phải là loại truy tung gì cả, đó chỉ là một dấu hiệu tự vẽ ra thôi, thích hình gì thì vẽ hình đó, anh vẽ 3 cái hình tròn vuông tam giác lên 3 thằng, khi nào tụi nó hiện hữu trong tầm tinh thần lực của anh thì anh sẽ biết vị trí tụi nó đang ở đâu. Giờ rãnh rỗi anh cũng muốn đi lang thang đây đó nhưng mà giờ tình huống hơi gấp, anh sợ đi xa mất dấu mấy thằng cha này, lúc tụi nó đi vào lấy đồ anh không theo được thì teo. Cũng vì Điện Thờ Bóng Tối có rất nhiều cổng vào, khoảng cách mỗi cỗng cách xa nhau cũng phải cả chục ngàn km, vì thế nên tầm 20 lôi đài lớn sẽ hợp lại đi chung một cửa, có 5 cửa mà. Tức là một cửa có tới 60 người, khá đông đấy...

 Ơ? Nghĩ tới đây lại thấy mâu thuẫn, nếu đã phân chia theo tổ để tiếng vào Điện Thờ Bóng tối thì cần mẹ gì mình phải đứng canh bọn này, thôi kệ mẹ tụi nó, ưng đi đâu thì đi, ta cũng cần đi. Kiếm chỗ khác yên tĩnh hơn, đi một đoạn nữa lại thấy một nhóm 3 người thì thầm ở góc vắng, theo bản năng anh nghe lén thử xem liệu đám này có phải là một gia tộc khác không để đánh dấu.

- Ê Ngụy huynh! Ta có một người anh họ làm hộ vệ ở Lam gia kỳ trước, hắn có tiết lộ cho ta một bí mật để chắc chắn được vào Lam gia. Có muốn nghe không? - Tên này ra vẻ bí ẩn, xem ra muốn dụ kèo gì đó.

- Nếu có bí mật tốt như vậy tại sao ngươi phải chia sẽ cho ta? - Tên đồng bạn này cũng rất tĩnh táo, không dễ dàng bị dụ, nói cũng đúng, nếu bạn có cách tốt có thể giúp bạn trót lọt qua một kỳ thi nào đó, bạn có nguyện ý chia sẽ với người khác không, không sợ bí mật này không còn là bí mật và bị ban tổ chức xóa bỏ à?

- A! Thất lễ quá, là ta quá nóng vội, là thế này, nếu mình ta biết cái này thì đương nhiên càng tốt, nhưng mà nếu chỉ có một mình ta thật thì ta không đủ lực lượng để làm cách này! Mười năm trước anh họ ta phải cùng với 4 người khác cùng hợp tác mới có thể hoàn thành! Bây giờ bọn họ đều là hộ vệ của Lam gia, được Lam gia cho rất nhiều tài nguyên tu luyện, năm đó anh họ ta chỉ là một Nguyên Linh trung kỳ mà giờ đã là Địa Linh cảnh sơ kỳ, ngươi thấy tiền đồ có rộng lớn hay không? - Tên kia muốn đập đầu thằng kể chuyện quát:"Lại chả không?" DM, 10 năm mà thăng lên mà lên được từ Nguyên Linh trung kỳ tới Địa Linh sơ kỳ đối với tầng lớp thấp bọn họ đã là kỳ tích rồi. Cũng đúng, năm đó Lam gia vì nhận được thứ tốt từ tay anh họ thằng này, đã đầu tư rất nhiều tài nguyên cho anh họ hắn để anh họ hắn trong vòng 10 năm lên tới Địa Linh cảnh, rút ngắn cả trăm năm tu luyện.

- Cái gì? Địa Linh cảnh? Ngươi mau kể ta nghe xem? - Quả nhiên bao nhiêu bình tĩnh không thể ngăn cản sức hút của nâng cao đẳng cấp. Có đôi khi con người nơi đây không biết bọn họ phải tu luyện vì cái gì nữa, chỉ biết cắm đầu cắm cổ mà thôi.

- Haha, cứ bình tĩnh! Ta biết huynh sẽ rất hứng thú mà! Đó là lần tuyển chọn trước, anh họ ta cùng với 3 người đồng đội tự lập, đi vào Điện Thờ Bóng Tối, tất nhiên mục đích chỉ để sống sót, nhưng vô tình 4 người đi lạc vào một ngõ cụt bất ngờ bị truyền tống đi một nơi nào đó không rõ, đi loạn một phen thì vô tình nhóm của anh họ ta lấy được một quyển trục(là sách làm bằng thẻ tre ngày xưa hay sao ý) nhỏ, không biết thứ đó là thứ gì mà cũng chẳng biết dùng, đồng thời lượm lặt được vài thứ lặt vặt khác. Sau khi kết thúc thời gian rồi ra ngoài thì nhóm anh họ ta không biết dùng cái quyển trục đó thế nào nhưng biết nó bất phàm vì nó nằm ở vị trí rất cao so với các bảo vật còn lại, bèn tìm cách đi cửa sau tặng cho vị trưởng lão Lam gia năm đó làm giám khảo, sau vài ngày tự dưng vị trưởng lão đó trở lại cười nói, bảo nhóm anh họ ta có thể vào Lam gia làm hộ vệ, tất nhiên sống sót sau Điện Thờ Bóng Tối thì được làm hộ vệ rồi, nhưng mà nhóm anh họ ta còn được bọn họ tặng rất nhiều tài nguyên tu luyện, chỉ 10 năm mà cả nhóm đều lên Địa Linh hết, giờ đang là trưởng lão ngoại môn quản lý tục sự của Lam gia rồi, oách đúng không nào, 1 tháng trước anh họ ta cho người gửi tới ta một bức thư.

- Thật sao? - Tên này mắt lóe lên, thật sự động tâm.

- Đương nhiên là thật! Anh họ ta còn gửi cho ta một bản đồ sơ bộ mà anh ấy cùng đồng đội nhớ lại rồi vẽ. Hi vọng ta cũng có thể kiếm được chút gì đó rồi nâng cao hi vọng tiến vào Lam gia cũng như đột phá cảnh giới trở thành cao thủ. Ngươi cũng biết đó, những người tầng thấp như chúng ta nếu không có tài nguyên dồi dào như các đại gia tộc thì cũng phải vài trăm năm nữa mới lên được Địa Linh cảnh, mà trước đó không biết là chết dọc đường trong một trận chiến dành tài nguyên nào đó rồi. - Ban đầu hưng phấn kể sau dần hắn nói với giọng buồn bã, miêu tả đúng thực trạng của tầng lớp "nông dân nghèo" của bọn họ.

- Haizz. - Thở dài một phen rồi tên "bị dụ" sáng mắt lên, lộ ra vẻ quyết tâm. - Được, ta đồng ý! Dù sao trong Điện Thờ Bóng Tối cũng cực kỳ nguy hiểm, ta cũng cần một tổ đội để vượt qua. 

- Tốt, huynh đệ, chúng ta sau này có phúc cùng hưởng, có họa cùng chia. - Vỗ vai đối phương. - Giờ chúng ta tiếp tục đi tìm thêm 2 người nữa cho chắc, đi thôi! - Bọn hắn kéo nhau đi.

 Lam Vũ nghe nói bọn này có con đường nào có tìm được báu vật thì ngay lập tức đánh dấu vào, có khi bọn đệ tử gia tộc kia không tìm được gì thì mình còn có phương án dự phong là bọn này. Thế là đủ rồi, đi một đoạn nữa ngó quanh không có ai rồi anh mới yên tâm tìm một chỗ khuất khuất núp vào, ý thức chìm vào hồn giới. Vừa vô trong đã thấy 3 thằng ngồi đó thảo luận gì đó, anh chào:

- Tụi mày nãy giờ chắc cũng nghe rồi chứ! Haha, còn cách mới mà không cần phải đi tìm kẻ thù mạnh rồi. - Lão đại cười.

- Nghe rồi! Nãy giờ tụi tao đang bàn luận đây, nếu như thật sự có thể cướp được cấm khí tôn giả trong tay đối phương thì mọi chuyện đơn giản rồi. Chỉ là bọn này đều là mặt hàng cao cấp, sức chiến đấu không tệ, tao nghĩ là không chỉ 2 3 gia tộc đâu, mà mỗi gia tộc phải 3 4 thằng như thế thì hơi đông. Tao nghĩ mình núp núp me me chờ lúc tụi nó đang tranh dành thì lẻn vào cướp rồi chuồn đi thì êm đẹp, gọn lẹ, mà lão tam nó đòi chính diện lao ra khiêu chiến bọn nó rồi quang minh chính đại lấy thành quả, còn thằng điên lão tứ thì đòi bá đạo 1 chơi tất cả, giết sạch rồi ung dung mang đồ đi. Mày nói tụi này... - Nói tới đây ngừng.

 Lão đại nghe xong thì ngơ mặt, bất đắc dĩ nhìn qua lão tam và lão tứ rồi ra cái vẽ mặt kiểu như:"Nhìn là biết rồi", hai cái thằng đấy thì nói làm gì nữa, toàn hành động theo bản tính, anh đâu có ngu mà ủng hộ, đang yếu bệnh tật khắp người mà hung hăng hổ báo thì được gì, muốn thể hiện thì cũng phải đợi sau khi mọi chuyện xong hết đã. Anh lờ 2 thằng ngáo đá kia đi, nói với lão nhị:

- Ok! Tao thích cách của mày hơn, đương nhiên nếu như lúc chúng ta hùng mạnh thì tao thích cách của lão tam, lão tứ hơn, sẽ rất tuyệt, haha. Nhưng mà vẫn là điều kiện phá xong cái vòng đã, sau khi đánh giết còn được hưởng kinh nghiệm, còn giờ có được mẹ gì đâu, ai muốn tự ngược chứ. - Được, vậy giờ tới lượt tao chứ gì! Ngó mày chơi chán quá. - Lão nhị nhanh nhảu, anh mong mỗi lần ra là có trò gì đó chơi thôi.

- Ừm, tao cũng coi mày thể hiện, haha! - Là người hiện đại, sở thích coi phim màn hình lớn vẫn chưa bỏ, đôi khi rất kích thích. Cũng phải nhường đất diễn cho bạn với, dù sao cũng là anh em cùng phòng.

 Lão nhị nhún một cái biến mất. Lão tam lão tứ trừng mắt nhìn lão đại rồi khao khát nhìn lão nhị biến mất, nhưng mà cũng chả làm gì, ai bảo cá cược, thua phải chịu chứ sao. 

 ========= Bên ngoài, Lam Vũ mở mắt ra. Mỉm cười, ngó quanh rồi nhảy ra khỏi chỗ ẩn nấp, bắt đầu đi lang thang.

 Anh đang đi thì bắt gặp một đám người đang đi "tuyển đồng đội". Anh chạy lại gần, cười cười nham hiểm, xoa xoa tay. Đối tượng chiêu dụ lại là một người đeo mặt nạ mặt áo choàng đen, à tất nhiên là đa số người dân của thành phố Hỗn Loạn đều tự che dấu bản thân mình, vì hoàn cảnh ác liệt và khắc nghiệt, cũng 1 phần vì gần đây có cuộc thi tuyển này, Lam gia có rất nhiều quản sự và có 1 2 trưởng lão đáp xuống đây quan chiến nên thành phố Hỗn Loạn mới trở nên "hiền" như vậy, không có tình trạng gặp là cướp là giết như ngày thường, bởi vậy nên trong thời gian này thành phố Hỗn Loạn khá an toàn, chỉ thỉnh thoảng ở góc quá vắng người mà xa quảng trường Thiên Lam mới xảy ra những chuyện cướp giết thôi. Tất nhiên là có cướp giết gì đó thì Lam Vũ cũng không sợ, nhất là trong môi trường thiếu ánh sáng, anh càng khỏe, càng trở nên vô hình trong mắt người khác.

- Vị huynh đệ này, chúng ta cũng đều là những người đã chiến thắng trong vòng lôi đài vừa rồi, như ngươi đã biết về Điện Thờ Bóng Tối, hay còn cách nói tâm linh hơn là Thần Điện Bóng Tối nguy hiểm tới mức nào, bên trong đó còn rất nhiều sinh vật bóng tối, có năng lực ăn mòn như độc dược, lại ẩn hình rất khó phát hiện, ngoài ra còn có rất nhiều cơ quan trận pháp tuyệt sát, nếu như ngươi đi một mình vào thì sống chết khó nói. Nhưng mà..nếu huynh đệ ngươi gia nhập với chúng ta thì tỷ lệ sống sót cao hơn, ngươi sẽ có cơ hội lớn hơn để thăng tiến cuộc đời mình, dù sao thì càng nhiều người thì sức càng lớn mà, gia nhập với chúng ta chứ? - Thằng mở miệng ra mời chào không biết là trưởng nhóm hay là người giỏi mồm mép nhất được mọi người cử ra đi thuyết phục.

- Đương nhiên là ta biết. Nhưng... - hắn có do dự gì đó.

- Còn chần chừ gì nữa, ngày mai là tập trung trước khi tiến vào thần điện rồi, còn do dự sẽ không kịp, lúc đó đừng có hối hận. - Phải nói tên này rất biết thuyết phục người, nếu cho hắn về hiện đại có thể sẽ là một tên bán hàng xuất sắc.

 Lam Vũ cười tà từ từ tiến lại gần vẫy tay:- Hello, xin chào! Konnichiwa, Sawadikha... - Toàn ngôn ngữ trái đất, sau đó anh tranh thủ lúc bọn này còn đang sửng sờ nhìn mình chằm chằm vì không hiểu thằng điên trước mặt đang nói cái gì thi triển Huyễn Ảnh Thánh Đồng.

 Ngay sau câu nói đó thì thanh niên đeo mặt nạ quỷ kia lại biến mất trước mắt bọn họ như chưa từng tồn tại. Tìm thêm vài phút nữa bọn họ vẫn chẳng thấy ai cả, đành cho rằng lúc nãy mình bị ảo giác. Lúc này mới quay lại tên bọn họ định tuyển thì thấy tự dưng sao thân hình tên này trở nên lồi lỏm hấp dẫn quá vậy, có tên không nhịn được đê tiện hỏi:

- Huynh đệ, ngươi có thể tháo mặt nạ ra chúng ta làm quen được không?

 Tên được tuyển đổi sắc mặt sang đề phòng, mấy thằng này sao tự dưng nhìn mình đầy dục vọng vậy? Chẳng lẽ nhóm này có sở thích khác người, bất giác vô ý thức che mông lại. Nhưng mà hành động này trong mắt lũ bị ảo giác kia lại thành thẹn thùng, càng kích thích dục vọng của bọn chúng. Trong thế giới Hỗn Loạn, con gái hiếm cực, 100 thằng đàn ông chưa chắc có một phụ nữ nữa, đó là chưa chắc, thỉnh thoảng cũng có. Đủ biết tỉ lệ nó thấp tới cỡ nào, mà có có cũng là ở đâu đó trong thanh lâu của quán ăn Tử Thiên, đào đâu ra một cô gái ngoài đường thế này, thế nên bọn họ nhất định không bỏ qua. Có khi tự dưng trước khi quyết tử lại được giải tỏa áp lực, sung sướng một phen ai mà chả thích. Nhưng đen cho bọn họ tên kia thật sự là đàn ông, chỉ vì bọn họ bị Huyễn Ảnh Thánh Đồng trêu cợt thôi.

- Các ngươi...ta không phải người có sở thích giống các ngươi, ta không tham gia đội các ngươi đâu, ta có đồng ý tham gia đội khác rồi. - Quả thật hắn đã đáp ứng tham gia đội khác rồi, nãy hắn đang định uyển chuyển từ chối để tránh bị bọn này thẹn quá hóa giận giết người, ở thành phố Hỗn Loạn này đây là điều bình thường, ai ngờ biết được bọn nam nhân này có sở thích xxx nam nhân thì hắn quyết liệt từ chối luôn, không lý do gì hết, đúng là làm người ta sợ hãi.

- Haha! Huynh đệ a, ngươi sợ gì, chúng ta đều là nam nhân cả mà! - Cả bọn cười dâm tà.

 Lam Vũ đứng một bên bịt miệng cố nín cười, nhìn biểu cảm của đám người như khỉ động đực với biểu cảm của tên sắp bị hấp làm anh muốn cười rụng hàm, không ngờ cái Huyễn Ảnh Thánh Đồng này lại chơi hữu dụng như vậy, anh đang nghĩ mình có nên dừng tu luyện Hắc Ám Tinh Thần Quyển để chuyển sang tu Huyễn Ảnh Thánh Đồng không? Nghe nói tu đến tầng cuối cùng thì Huyễn Ảnh Thánh Đồng có thể hỏa ảo thành thật, thật thật ảo ảo không ai phân biệt được, ngay cảm âm thanh, xúc giác, vị giác đều bị làm ảo, lúc đó chơi chắc sướng lắm...

- AA, đừng lại đây! Cứu mạng, AAAAAAAA, ta sẽ giết chết các ngươi, tránh ra aaaaaaaa! - Hắn bị gần 2 chục thằng đè xuống, lột mặt nạ ra, đương nhiên cái mặt hắn rất nam nhân, còn hơi xấu xí nữa, nhưng mà... trong mắt bọn kia lại là một mỹ nhân mỹ miều, xinh đẹp tuyệt trần.

 Mấy tên này thấy cái mặt thì hưng phấn như vừa mới chơi rocket 1h. Nước miếng chảy thành sông, có tên nhịn không được lột hết đồ tên bị đè ra, do bị ảo cảnh khống chế nên bọn hắn lại thấy một thân hình đồng hồ cát tuyệt mỹ, trên tấn công dưới phòng thủ cực kỳ sexyyyy. Mấy tên nhịn không được bóp vài phát, nhưng nhanh chóng có cảm giác lạ, sao nhìn da thịt trắng trẻo hồng hào mềm mại vậy sao rờ vào lại chai chai cứng cứng sao vậy, cảm giác không đúng. Tên dưới kia sau khi chống cự bất lực thì ngưng gào thét, biểu hiện thất thần, không ngờ..một đại nam nhân ta chưa được chơi 1 cô gái nào mà có ngày lại lọt vào động gay, bị hấp diêm tập thể thế này, nhục hơn cả cái chết. Cảm giác còn nhục hơn là một thiếu nữ bị chục thằng đàn ông cưỡng hiếp nữa, giờ hắn mới thấy thương các cô gái bị cưỡng hiếp, vậy mà ngày xưa khi thấy người ta làm vậy hắn còn cười cười đứng xem náo nhiệt nữa, hắn đúng là cầm thú mà, nếu có cơ hội được làm lại, sau này nhất định hắn sẽ ngăn cản người ta cưỡng hiếp các thiếu nữ, hắn thề. Hắn giờ ước mong lớn nhất không phải là sống sót qua Thần Điện Bóng Tối hay vào Lam gia hay thăng cấp gì mà mong có người nào đó vô tình đi ngang đây cứu lấy hắn... Thật bi đát...

 Tất nhiên Lam Vũ không phải thể loại biến thái như thế...Được rồi, anh thừa nhận có chút biến thái, nhưng không đến độ dựng chuyện để coi mấy thằng đàn ông chịch nhau, anh ngay lập tức hóa giải huyễn cảnh. Bọn "dâm thú" kia đang hưng phấn thì đột nhiên đen mặt, bọn hắn đang đè đâu phải mỹ nhân gì mà là một thằng cao to đen hôi. Giờ đên lượt tinh thần bọn này chết lặng, không nói nên lời cảm giác bây giờ, có thằng còn đang đặt "cậu nhỏ" trước "ass" tên bị đè, chậm 1s nữa là hắn đâm vào rồi, may mắn trong bất hạnh, may mắn trong bất hạnh, giờ bọn nó mới vỡ lẽ ra tại sao lúc nãy tại sao mấy thằng thử đâm "cậu nhỏ" vào "cái động" của "nàng kia" mãi không được tính chuyển qua ass mới chết chứ, thì ra "nàng" này làm mẹ gì có cái "động" nào đâu, chỉ có 1 cây súng giống bọn họ. Sau vài phút đứng hình nguyên một đám người chạy ra xa ói mửa kinh hoàng như chưa bao giờ được ói...

 Lam Vũ ruốc cuộc không nhịn được ôm bụng cười lớn:

- Hahahahahahahahahahahahahaha! - Tiếng rất to nên ngay lập tức thu hút sự chú ý của tất cả bọn chúng...à quên còn thằng tí nữa đâm vào với tên bị đè vẫn chết lặng, hình như hồn chưa về xác thì phải...đối với bọn họ đây là một đả kích nặng nề...

 Có tên nhận ra tên đang cười nhất định là tên giở trò, đang định tiến lên chém giết cho hả giận thì đột nhiên thanh niên đang cười đứng dậy bay về phía bọn họ, tóc bạc bỗng dưng dài hơn và phất phơ bay trong gió, mặt quỷ đỏ lên như ác ma, ngay khi lao trúng bọn họ thì không ngờ bóng người kia tan biến thành mây khói, như chưa hề tồn tại. Bọn họ đần mặt ra, không biết chuyện gì đang xảy ra...

...............................

 Ngày hôm sau, trong thành phố Hỗn Loan xuất hiện tin đồn Quỷ Tóc Trắng, chuyên hù và trêu chọc người khác xong biến mất trong hư vô như chưa từng tồn tại, tạo nên ám ảnh khá lớn đối với những người bị hại.... Hôm nay cũng là ngày bắt đầu tiến quân vào Điện Thờ Bóng Tối....

Chương 50: Điện Thờ Bóng Tối

Lam Vũ được phân chia vào cổng số 3, ngay lúc anh tập hợp đúng giờ ở nơi được phân định thì chuyện gì đến nó cũng sẽ đến, lại gặp mấy thánh đi tìm tổ, câu mở đầu rất quen thuộc:

- Huynh đệ à! Nghe nói trong thần điện nguy hiểm lắm, chúng ta phải đoàn kết mới có sức mạnh, mới có tỉ lệ sống cao.v.v bla bla. - Đại loại cấu trúc câu mời mọc là như thế, tới tận 3 4 lượt, Lam Vũ đều lạnh nhạt từ chối hết, rãnh đâu mà đi chung đội với tụi bây, ca còn "n" việc khác cần làm.

Trong số 20 đội từ 20 lôi đài bước ra thì lam vũ để ý có tới 5 tên có hơi thở khá giống với 3 tên mà anh đánh dấu, nhưng lại không có tên nào trong 3 tên bị đánh dấu ở cùng cổng với anh cả. Có nghĩa là có thể 5 thằng này cùng tới từ cái Thánh Hoàng Vực gì đó. Tiện thể đánh dấu luôn 5 thằng này, anh cũng chỉ là làm ký hiệu thôi, mà ký hiệu này chỉ có tinh thần lực mới nhìn ra, giống như một hạt bụi dính lên người, bọn họ cũng chả phát giác được. Như lệ cũ, một tên quản sự có chức vụ kha khá lên tuyên bố vài cái quy luật của vòng này:

- Trong vòng này, các ngươi sẽ phải tranh tài trong Điện Thờ Bóng Tối. Nhưng vòng này không phải tranh hơn thua nữa mà tranh sự sống, nhiệm vụ của các ngươi chỉ cần sống sót sau 3 ngày là sẽ được tính là thông qua. Nhưng mà nói trước, bảo vật trong thần điện có rất nhiều, nhưng không phải là ai cũng thấy, cần có cơ duyên nhưng mà lỡ cùng một cơ duyên đến với nhiều người thì phải làm sao, tất nhiên là phải tranh dành, ta không quan tâm các ngươi phân chia thế nào, thủ đoạn ra sao, chỉ cần sống là đủ. Đó chỉ mới là 1 trong 3 nguy hiểm các ngươi phải đối mặt, nguy hiểm thứ 2 chính là từ những sinh vật bóng tối ở trong thần điện, ngày xưa Điện Thờ Bóng Tối có rất nhiều sủng vật, sau khi dị biến Ngôi Đền Của Thời Gian xuất hiện thì mọi sinh vật đã chết, nhưng không hiểu vì sao sau khi Đền Thời Gian thu hẹp phạm vi thì những hậu đại của sủng vật kia lại có thể sinh sôi nãy nở trở lại nhưng mà có điều yếu hơn rất nhiều so với tổ tiên của chúng, nhưng yếu hơn thì yếu hơn, chúng nó vẫn rất nguy hiểm đối với cấp Thiên Linh trở xuống. Còn nguy hiểm thứ 3 chính là bóng tối, trong đó các ngươi chẳng thể thấy được gì, thần niệm đều vô dụng, mọi thuật pháp ghi hình đều vô dụng, các ngươi chỉ nhìn thấy bằng mắt thường, nhưng mà sẽ chẳng thấy gì, vì bên trong chả có tí ánh sáng nào có thể len lỏi vào, các ngươi phải tự tạo ánh sáng cho mình hoặc dùng dạ minh châu, chúng ta sẽ phân phát cho các ngươi mỗi người 1 viên dạ minh châu, ai mà làm mất nó cũng tương đương một bước khó đi. Nhưng mà nói trước là dạ minh châu chỉ chiếu sáng trong phạm vị 5m, ngoài 5m sẽ chẳng thấy gì nữa và một cảnh báo cuối cùng là khi các ngươi lấy dạ minh châu ra thì rất dễ trở thành mục tiêu nổi bật của sinh vật bóng tối, kẻ ác tâm và những người bị mất dạ minh châu nữa. Đã đủ, bây giờ ta xin tuyên bố bắt đầu, các ngươi nhanh chóng tiến vào đi! Ba ngày sau người nào ra được ngoài này là sẽ đạt chỉ tiêu và chỉ có 1 ngày thời gian để ra ngoài, quá thì tính là đã chết...

Các thí sinh lần lượt theo tổ bọn họ tự lập tiến vào thần điện bóng tối, vốn thế giới Hỗn Loạn này đã tối, trong đó còn tối hơn nữa. Các bạn biết rồi đó, trong bóng tối thì hiểm họa tiềm tàng chính là những thứ ta không biết. Ai nấy đều thận trọng quan sát cố tìm những linh cảm và thầm cầu may mắn. Lam Vũ đi có một mình đương nhiên gây tới 1 vài sự chú ý nho nhỏ, có hai loại người luôn gây sự chú ý, một là loại thiên tài giỏi giang đi đâu cũng hấp dẫn người khác, hai là loại người lập dị, bây giờ Lam Vũ chính là lập dị. Nhưng mà chú ý thì chú ý, chỉ liếc qua một cái thấy Chân Linh cảnh thì chả ai thèm quan tâm nữa, cho dù lôi đài số 52 cũng chả ai thèm quan tâm, vì đơn giản ở mỗi lôi đài bọn họ đều đánh cực nhọc, thời gian đâu mà chú ý người khác chứ.

Trước khi bước vào phạm vi của Điện Thờ, Lam Vũ được người Lam gia phát cho một viên dạ minh châu, có thể phát sáng trong bóng tối mà không cần năng lượng, nếu như để mất viên đá này chắc chắn chết rục xương trong thần điện vì không tìm được đường quay trở về. Lam Vũ cũng như bao người khác cuois cùng cũng đã đặt chân vào phạm vi của cổng số 3, đúng như lời quản sự Lam gia nói, ngoài phạm vi 5m của dạ minh châu thì toàn là một màu đen không pha tạp sắc, quả nhiên là không thấy gì, ánh sáng phát ra từ dạ minh châu của người khác cũng không thấy luôn, vậy có nghĩa là mọi tầm nhìn ở đây đều bị triệt tiêu, đúng bản chất của bóng tối vô tận...

Ngẩn người ra, Lam Vũ tuy là lão nhị nhưng mà anh vẫn có ký ức đầy đủ, cái sự âm u và làm người ta không nhìn thấy gì này quen quen nha, chính xác là đã gặp qua rồi, chính là lúc anh còn ở trái đất, lúc đó Tuyết Trang đã cho anh rơi vào cục diện mù mờ thế này đây, nhưng mà làm sao cô nàng có thể làm được nhỉ, hình như là nguồn gốc từ bọn dị nhân GodW, sau này nếu có cơ hội phải tìm hiểu 1 chút, giờ vào việc chính. Anh mỉm cười, anh phát hiện ra 2 điều cực kỳ thú vị, một là tinh thần lực của anh hoàn toàn "tự do" trong cái thần điện này, chả thấy hạn chế gì cả, bá rồi! Hai là anh vừa nghĩ ra một trò chơi khăm có lẽ sẽ vui, đương nhiên là lợi dụng ưu thế tinh thần lực không hề bị hạn chế, anh nhìn thấy hầu hết bọn họ mà chẳng ai nhìn thấy anh cả. Anh cười tà tiến những người gần nhất, nhóm đầu tiên có 8 người, anh thấy ít người nhất nên mới chọn để thữ xem. Anh tiến lại cách bọn hắn chừng 40m cho chắc ăn, vì 8 thằng 8 viên dạ minh châu kết hợp lại cũng tạo ra được một vùng sáng diện tích hơn 30m, biết chia đội hình đấy. Anh tưởng tượng 1 tí tạo ra một quái vật hình dạng giống như Cho'gath lù lù trên không nhảy xuống, anh tính hù chơi, Cho'gath mỏng manh như làn khói thôi! Anh có ý nghĩ rằng nữa đêm mà hù ma mới vui. Quả nhiên trời tối đen lại thêm những hiểm họa tiềm tàng xung quanh khiến những người tham gia có cảm giác như đang tự mình tham gia một bộ phim kinh dị vậy, à tất nhiên là bọn họ chả biết phim kinh dị là cái gì nhưng mà có thể hình dung như vậy, ngoài mặt trấn tĩnh nhưng nếu lúc này đây có con gì nhảy ra là bọn họ sẽ thót tim ngay, nhưng mà nói cho cùng bọn họ đều là những người mỗi ngày đều sống trên ranh giới sinh tử, tâm lý căng thẳng chút, nhưng không vấn đề, chả ai chùn bước cả. Nhưng mà tự dưng đang căng thẳng cố gắng quan sát xung quanh thì tự dưng trên trời đâu ra rơi xuống một con quái vật khổng lồ răng mọc lởm chởm, gai đầy người nhảy xuống làm mọi thần kinh đang căng thẳng đứt luôn tại chỗ, đội hình nhanh chóng tán loạn, mạnh ai nấy tạm thời né chạy cái nơi mà quái vật rơi xuống để tránh thương vong, nhưng đúng là dân sống trên máu người khác, bọn họ rất nhanh lấy lại bình tĩnh, phản ứng cũng không hề kém một tí nào, nhanh chóng lấy vũ khí ra tấn công, kiếm đao thương ảnh như mưa lao về quái vật, nhưng sự thật phũ phàng, hại bọn họ bị hoảng một trận, quái vật kia nhìn to con ghê rợn vậy mà chỉ qua một đòn đã tan thành mây khói, trợn mắt há mồm một phen, rồi mới thở phào. Tập hợp lại thì bọn họ mới hoảng hốt...

Lam Vũ ở bên ngoài cười rất đã, tuy nhiên không vui bằng hôm qua troll lũ kia, anh cũng nhận ra, về trái đất thân yêu chơi trò này còn vui chứ ở thế giới như thần thoại trong truyền thuyết thế này chả có quái vật nào làm bọn họ nao núng cả, cái team ít người nhất đã có thể phản ứng nhanh chóng sau vài giây thì team lớn hơn chắc chẳng chơi được gì. Cuối cùng anh quyết định tập trung chuyên môn hoặc là tìm ra trò khác, không chơi trò này nữa, không chơi nữa! Phì phì chán nản, nhưng đang định than một câu thì anh nhận ra chỉ vài giây hỗn loạn team 8 người bọn họ chỉ còn lại 6 người, hai người kia đã lạc khỏi vòng ánh sáng được tạo bởi 6 cái dạ minh châu...nhưng mà...Lam Vũ rùng mình một cái, anh chỉ thấy có một thằng đang lạc ở cách đó 15m chứ mấy, không ngờ là chỉ 15m mà hắn không phân biệt được phương hướng, càng ngày chạy càng xa đoàn đội, anh nghĩ là mình chơi hơi lố rồi, cái này là vô cớ hại người này. Nhưng tất nhiên anh không rãnh mà chạy lại gọi:

- Anh gì đó ơi, đi lộn đường rồi này! Đi ngược lại mới đúng. - Chắc nếu mà anh nhắc thật thì có lẽ anh bạn đi lạc kia sẽ chạy tới ôm anh mất:"Cảm ơn anh bạn rất nhiều, anh thật là người tốt!". Không!! Tất nhiên là không bao giờ, lỡ rồi thì thôi! Anh không cần làm người tốt, à không, làm người tốt thì tất nhiên cần, nhưng bọn này thì không thể nào... Điều khiến anh rùng mình chính là tổ đội đó có 8 người, sau khi bị anh hù thì bị lạc 2 người, vậy mà trong bán kính tinh thần lực 100km của anh chỉ thấy có một người đi lạc, vậy thằng kia biến đâu mất rồi. Thấy ghê ghê, anh nổi da gà, ui, anh quyết định dừng cuộc chơi tại đây, tìm kiếm vị trí đánh dấu 2 thằng hôm qua bảo là anh họ nó tìm được đồ ngon, mò theo ăn hôi cho nó chắc, đúng là Điện Thờ Bóng Tối, không thể đoán trước cái gì được...
Xác định mục tiêu cách mình chừng 87km, anh nhanh chóng chạy như bay về phía bọn họ, nhóm bọn họ kiếm thêm được 9 thằng nữa, tổng cộng 11 thằng! Bọn hắn đều đi rất có trình tự và nhanh chóng, không rườm rà kiểm tra cảnh giác xung quanh như nhóm vừa rồi, quả nhiên là có bản đồ! Mặc kệ bản đồ gì, cứ đi theo cái đã...

Đang đi theo thì anh thấy gần mình xuất hiện cái gì đó, kiểm tra sơ sơ qua thì không thấy gì, nhưng cảm giác vẫn còn đó, cố gắng dò kỹ lại thì thấy dưới lòng đất đang có mấy con quái thú trông như bọ cạp nhưng lại chỉ có 2 chi trước, đào đất rất ghê, khá to nữa. Hình như...không kịp rồi, anh vội dùng tinh thần lực bay lên cao thật nhanh. Vừa lúc đó từ dưới mặt đất bay lên một cái mồm rộng như cái ống cống vừa tanh vừa hôi đớp một cái hụt rồi lại rơi xuống mặt đất, nó nhanh chóng đào đất chuồn đi mất, cực kỳ nhanh như thể đang ở trong biển vậy, anh có cảm giác con này là con cá mập trắng version đất đá. Anh chưa dám đi xuống, cũng tại thực lực cả, mới ngang tầm Chân Linh, trong thần điện thì so với quái vẫn còn yếu như sên. Tấn công thì không đến nổi nào, trong khoảng tới gần Địa Linh vẫn phang được tất, nhưng phòng thủ thì đúng yếu, ý là phòng thủ vật lý thôi, còn phòng thủ các linh kỹ thì quá dễ dàng, chấp Thiên Linh nhé! Ui, tránh né mũi nhọn, đằng trước nhóm 11 người của bọn họ cũng gặp tấn công của mấy con "cá mập đất cát", tại không biết tên nên Lam Vu gọi đại, chỉ bị hai con quái tấn công. Tên nắm giữ bản đồ bị Lam Vũ đánh dấu có vẻ là đội trưởng, hắn khẩn trương:

- Mau lên, dàn đội hình như lúc trước đã định, ai giỏi phòng ngự lao lên giữ chân quái thú, còn lại ở xa công kích vào mắt nó hoặc miệng nó ấy, quái thú ở dưới lòng đất con nào cũng giáp xác chắc chắn rất khó công phá! - Gào lên, rút kiếm ra một cái khiên lớn rồi tự mình lao lên phía trước.

- Mau mau phối hợp với đội trưởng...

Đọc sách lịch sử tiến hóa của loài người hoặc coi các bộ phim kể về thời kỳ đồ đá nhiều lần rồi mà bây giờ Lam Vũ mới hình dung cảnh con người ta săn thú lớn ngày xưa là như thế nào! Bọn họ có lẽ lúc mời chào đã luyện tập qua thì phải, có người thấy con quái thú định chuồn xuống lòng đất thì lao mình lên công kích nó để cho nó tức giận tấn công hắn, liền có một đồng đội khác mang khiên lao tới chắn đòn cho hắn, rồi cả 2 đều lui xuống, phía sau có vài người dùng linh kỹ kiếm đao chém tới mắt và cổ họng con quái thú. Cứ như thế mà nhây người nào bị thương là ngay lập tức lui về phía sau để đồng đội hỗ trợ, mấy tên cầm lá chắn cũng khá chắc chắn, 11 người chia làm 2 đội tấn công 2 con quái thú, không cho nó đào đất trở về sân nhà, đúng vậy, ở dưới lòng đất chính là sân nhà của con "cá mập đất" này, nó mà chui xuống thì bọn họ biết đề phòng thế nào đây, bọn họ cũng chả có tinh thần lực bá đạo như Lam Vũ, may mắn lúc nãy có người cảm thấy đất rung kêu cả đội nhảy lên cao chứ không cũng chết vài người rồi. Sau nửa tiếng quần quật thì 2 con kia đã xụi lơ nằm thẳng cẳng trên đất, tất nhiên bọn này chả chịu lỡ thời cơ làm giàu, đem 2 con quái thứ cắt thịt da giáp ra chia nhau cả! Xong thì bọn này nghỉ ngơi 3 tiếng đồng hồ rồi mới đi tiếp làm Lam Vũ chờ muốn hết kiên nhẫn, tí nữa là bỏ đi tìm bọn khác.

Đi theo bọn nó thì dọc đường cũng gặp không ít sinh vật bóng đêm, nhưng ít con nào khó chịu như 2 con "cá mập đất" kia, nên cũng dễ dàng, sau 1 ngày ròng rã, Lam Vũ đang nhìn chằm chằm bọn hắn thì tự dưng nguyên 11 thằng biến mất trong không khí, không để lại 1 hơi thở nào cả. Sau đó Lam Vũ lại có cảm giác không gian giao động, xem ra có cái gì đó giống cổng không gian ở gần đây, Lam Vũ liền chạy lại chỗ bọn nó biến mất thì anh cũng biến mất theo. Xuất hiện ở một nơi khác, Lam Vũ lại thấy 11 người kia, nhưng điều làm anh ngạc nhiên là anh cũng nhìn thấy tới tận 4 nhóm đến từ Thánh Hoàng Vực kia nữa, mỗi nhóm 3 người, vậy tức là trừ anh ra thì khu vực nghe nói có bảo vật gì đó có tới 23 người....

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau