LÃNG KHÁCH VÔ DANH

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Lãng khách vô danh - Chương 36 - Chương 40

Chương 36: Ngươi lừa thì ta gạt

Cuối cùng trời cũng không phụ lòng người, Lam Vũ đứng ở cách cái cổng vào tầm 3km, dùng tinh thần cẩn thận quan sát từ sáng tới giờ mới thấy được một nam thanh niên trông khá phong độ, cũng tuấn tú, ngó quanh cẩn thận rồi đường hoàng bước vào cửa chính, thằng này còn ngẩn khá cao đầu, chắc là nghĩ mình ngon lắm. Hắn chỉ vừa bước vào cổng chừng 10 bước thì đã có một 2 cô gái bộ dạng lấm lét dẫn hắn theo, Lam Vũ cũng cất bước theo nhưng vẫn để khoảng cách là 3km cho an toàn, để đề phòng rủi ro anh còn mang theo một quyển "Thiên Địa chí" là sách ghi chép các kiến thức thường thấy trong trời đất, các hiện tượng, các yêu thú, các loại năng lực.v.v chỉ là hàng thường thấy, nên thiếu sót khẳng định nhiều, nhưng mà ai quan tâm chứ, Lam Vũ chỉ giả vờ đưa mắt chăm chú vào quyển sách còn tinh thần lực vẫn theo dõi và chân cứ bước theo bọn họ thôi, lỡ ai bắt thì bảo là mãi mê đọc đi lộn đường. Quả nhiên trên đường vô tình đụng một vị "sư tỷ" hỏi đi đâu đó? Và cái cớ tất nhiên sài tốt, tuy nói người ở tam thiên giới không có mấy ai hiền lành, nhưng mà mấy cô nàng ít trải mùi đời ở nơi đây khá dễ lừa, nói là tin liền...

Sao đó nàng bảo nới đến tiếp theo là Hư Thiên Viện, không phải đệ tử của Hư Thiên Viện hoặc người thân của đệ tử trong Hư Thiên Viện thì không được bước vào. Lam Vũ vờ vâng dạ rồi lén bỏ đi đường khác, thiếu gì đường đâu, có cái map 5km thì việc tìm đường khác cũng không quá khó. tất nhiên là Lam vũ phát hiện được sự tồn tại của vị "sư tỷ" kia nhưng mà lúc đó nàng lại đang ngồi tu luyện ở cái sảnh đối diện Lam Vũ, tưởng nàng không để ý nên anh ới tiếp tục đi qua, ai ngờ nàng thật để ý, nhưng mà thôi, không nói nữa...

Cuối cùng bọn họ cũng dừng bước, là trước một tiểu viện nhỏ, một cô gái trẻ chạy ra ôm chầm lấy hắn, mấy cô gái dẫn đường biết điều đều lui xuống. Thanh niên cũng ôm cô gái thắm thiết:

- Tiểu Lan, ta nhớ muội lắm.

- Trung ca, ta cũng rất nhớ huynh, chúng ta đã 3 tháng không gặp nhau rồi. - Bất ngờ trao một nụ hôn thắm thiết, chắc tại cô bé này nhớ gã thật.

Bọn họ lại bắt đầu hôn nhau, không để ý có một người đang tiếp cận lại gần.

- Trung ca, ngươi mấy tháng nay làm gì mà không đến thăm người ta. - Sau giây phút mặn nồng thì cô gái hờn dỗn liếc mắt đi chỗ khác.

- Ta á..ta còn có công việc cha giao, mãi mới có thời gian ta lập tức chạy tới đây ngay đấy thôi! Muội biết cha ta rồi đấy, ông ấy là gia chủ một gia tộc lớn như Ngân gia, bận trăm nghìn việc, thân làm trưởng tử, phải biết chia sẽ gánh nặng với cha mình chứ, muội muốn ta làm kẻ bất hiếu sao. - Hắn tỏ vẻ bất đắc dĩ.

- A! Không có, ta nói vậy bao giờ, huynh..huynh đừng có nghĩ bậy, người ta chỉ cố ý chọc ngươi thôi. - Nói ra hết câu thì cô nàng đỏ mặt, quýnh quáng sợ người yêu hiểu nhầm mình không tôn trọng cha hắn.

Ngân Trung cười ha hả:

- Haha, không có gì, không có gì! Ta chỉ nói vậy thôi, bảo bối, em đừng để ý.

- Đáng ghét. - Cô nàng đấm thùm thụp vào ngực hắn.

- Hahaha! - Ngân Trung cười khoái trá, cô nàng này quả nhiên ngây thơ đáng yêu, chia sẽ gánh nặng gì chứ, ông già ở nhà chỉ mong mình một lòng tu luyện, làm gì có sự vụ mà chia sẽ với mình, lão còn mong mình còn không nên đi trêu hoa ghẹo nguyệt nữa là lão mừng rồi, hahaha! Ây, nhắc mới nhớ tiểu Điệp hôm qua làm quá sảng khoái, uốn éo cái mông thật kích thích, mình phải tìm cách ăn cô nàng này mới được, tư sắc của nàng ta còn hơn cả mấy tiểu tình nhân cũ của mình.

Lam Vũ ở ngoài xa chậc lưỡi, thôi chết rồi! Nàng ta đã rơi vào lưới tình của tên này, mà anh cũng khó hiểu, đến mấy cô gái phàm nhân ở dưới chân núi còn biết rõ chân tướng của tên sở khanh này, sao cô nàng này lại không biết mà để rơi sâu thế nhỉ? Hắn nói xạo bà cố cũng tin, chỉ cần người có đầu óc thì biết thiếu chủ một gia tộc như hắn thì làm gì cần phải đi quản lý tạp vụ chứ, đều có người dưới lo hết rồi từ ăn ở tới quần áo, cả đan dược để tu luyện cũng cung cấp, hắn thì cần lo cái gì, trừ khi lên chức gia chủ mới phải bận nhiều vấn đề khác thôi.

Thực ra cũng không thể trách cô nàng, nhất là mấy cô nàng ở cái am u ám này, nội quy thì nghiêm khắc, muốn ra ngoài phải xin phép qua tới cả chưởng môn, vì thế đa số chỉ ở trong am mấy tỷ muội quen từ nhỏ chơi với nhau, làm gì có lừa lọc đấu đá nên mới tạo nên các cô gái đơn thuần như thế. Các cô gái tù một chổ như thế tất nhiên tin tức chẳng hề lưu thông, cô nàng Hư Lan kia ngoài biết hắn tên Ngân Trung, con trai trưởng của gia chủ Ngân gia có địa vị cao hơn cái Hư Hoa Am của nàng thì chẳng còn biết gì nữa, nên mới dễ dụ như thế.

Hai người lại bắt đầu hôn hít, Lam Vũ vừa đi tới vừa quan sát cũng thấy thèm quá, đã quá lâu rồi mình còn chưa được hôn ai, Mỹ Hương, em ở nơi đâu rồi! Nhắc tới thấy...chết tiệt, phải ra khỏi cái am u ám này ngay và luôn. Đang suy nghĩ bỗng nhiên anh nhìn thấy tên kia đã táy máy cái tay trên ngực thiếu nữ, nàng bị hắn hôn nên chỉ biết ư ư ưm ưm. Dm kích thích vl, thế nhưng đại sự không thể hỏng, không thể ngồi coi mãi được, sướng vài phút mà ôm hận chết già ở nơi này thì anh chịu sao nổi. Khi tới gần bọn họ, anh chuẩn bị tâm lý vài giây rồi hít một hơi thật sâu, tuy nói rằng lão nhị rất vô tư, vô ưu nhưng mà chuyện này vẫn có chút áp lực, anh cầm quyển sách để trước mặt, làm ra vẻ chăm chú vừa đi vừa đọc.

Ngân Trung tí nữa đang phê như hút cần, tay liên tục vuốt khắp lưng nàng rồi tới vòng 3, sắp chạm vào cấm địa rồi thì lại bị một tiếng "A" quấy phá làm mỹ nhân đang ôm trong lòng hoảng sợ đẩy hắn ra tìm chổ núp. Theo quán tính thì hắn quay về phía phát ra âm thanh quát một tiếng thị uy:

- Ai! Mau bước ra đây cho t... - Nhưng khi thấy người gây ra tiếng động là một "cô gái" xinh đẹp tuyệt trần đang ôm đầu than đau vì đụng trúng cột nhà thì hắn lập tức tắt tiếng.

Người đâu mà đẹp thế, khuôn mặt hoàn mỹ, mái tóc trắng như tuyết buộc lên kiểu đuôi gà, đến cả nhăn nhó cũng hút hồn. So sánh với bồ hiện tại của gã thì đúng là không cùng cấp bậc mà, chết trân nhìn đắm đuối. Còn Hư Lan thì đầu tiên thấy ngại ngùng vì cảnh người yêu sờ soạng sàm sỡ bị người ta thấy được, muốn tìm chỗ trốn, nhưng sau đó lại thấy người phát hiện lại là một cô gái xinh đẹp, hơn cả mình, chính nàng cũng phải công nhận như vậy, sau đó nàng lại thấy người yêu đang nhìn cô gái phía trước một cách si mê, mặc dù "cô gái" kia còn nhắm tịt mắt ôm lấy trán than đau, còn chưa có nhìn người yêu nàng nhưng nàng cũng cảm thấy ủy khuất, đau lòng, tình yêu đầu đẹp đẽ như mộng mới chớm nở đã bắt đầu xuất hiện những chiếc lá úa...

Lam Vũ mở mắt ra, nhìn thấy đôi nam nữ trước mặt thì trong lòng bộn rộn có chút khó chịu, cô gái thì hơi hơi mất mát, còn nhất là thằng dê cụ kia, chứng kiến ánh mắt gã nhìn mình khiến anh là lão nhị, rất thích chơi những trò kích thích thế này cũng cảm thấy lần này mình làm hơi quái rồi, nhưng vì tương lai, hi sinh, hi sinh... Anh miễn cưởng nở một nụ cười:

- Chào hai vị ca ca, tỷ tỷ! Là ta..ta không cẩn thận..cẩn thận đụng trúng cột, quấy rầy hai vị...cái kia. Thật lòng xin lỗi, ta..ta đi đây! - Làm bộ xấu hổ, chỉnh mặt mình đỏ một chút rồi dùng giọng nói nhỏ nhẹ nhút nhát để "lừa tình" thằng kia, "thả thính" chỉ cần như vậy là đủ rồi, nói nhiều phản tác dụng, không tin tên này không lật cái am này lên tìm mình, nhanh chân chạy đi mất, từng động tác cũng phải diễn sâu để cho đối phương một ấn tượng là "dễ dụ".

Chạy liền một mạch về lại Diệu Hoa Cư, trong lòng cũng khó chịu không ít, nhưng mà cảm giác đúng là thật kích thích nha, lão nhị không khỏi khóe miệng cười ngây ngốc, phê thật, chơi vài lần như vậy chắc sẽ rất vui. Ngược với lão nhị bắt đầu thấy kích thích với trò chơi mới, lão đại trong hồn giới không ngừng thở dài, không nói nên lời, nhưng mà thôi kệ, vấn đề này anh đã mắng gãy lưỡi rồi, có nói tiếp chỉ thêm nhàm mà thôi, còn âm thầm thề sau này có thực lực rồi nhất định sẽ quay về đây "giải tán" cái am u ám này luôn, không thì ít nhất cũng xóa hết cái quy định cấm trai này.

Lam Vũ đi rồi mà tên kia vẫn còn ngây ngốc đứng như cái cột, có si mê, có thèm khát. Thấy người yêu biểu hiện như vậy cô nàng Hư Lan càng đau lòng, lay hắn mấy cái, gọi vài tiếng vẫn thấy hắn không mấy để ý thì nàng tức giận òa khóc lớn, bỏ chạy. Lúc nghe tiếng nàng khóc lớn hắn mới định thần lại, trong lòng có chút không nỡ, hàng đưa tới miệng còn chưa kịp ăn mà, tính đuổi theo xin lỗi nhưng lại thôi, hắn vừa rồi lóe lên một kế hoạch khác, không cần dây dưa cô nàng nữa cho thêm rắc rối. Ngay lập tức lúc đó hắn cũng bỏ đi, ra tới cổng am hắn nháy mới với mấy tên thuộc hạ, dặn dò vài câu, tên thuộc hạ vâng dạ rồi chạy đi... Lam Vũ sinh hoạt bình thường chưa tới 2 ngày thì tên kia đã mò tới, quả thật tin tức rất linh thông, xem ra thằng cha này cũng có tay trong ở cái môn phái này, nội ứng ngoại hợp thế này bảo sao cô gái lại kia rơi vào bẫy tình của hắn..

Hai ngày nay vẫn cứ cầm cuốn "Thiên Địa chí" ánh mắt giả vờ cứ đăm đăm trong đó bước đi, thực tế là tinh thần lực ít ỏi 5km vẫn quan sát không ngừng, vì ra khỏi cái "tù" lv gái đẹp được nhìn ngắm mà không thể làm anh cũng có chút khó chịu rồi, có mấy lần suýt nữa không chịu được mà lộ tẩy.

Lần này cũng vậy đang lang thang vu vơ sau khi ăn trưa thì tên kia đã xuất hiện trong tầm nhìn của tinh thần lực, mà hắn còn từ từ hướng về phía mình nữa. Mỉm cười một cái, cuối cùng cá cũng cắn câu, ngày tháng tự do cày lv, chơi những trò chơi kích thích đã tới rồi, phải bình tĩnh, chuẩn bị, tí nữa cẩn thận, dù sao thì cũng thủ tiêu hắn ngay sau khi xong việc, không việc gì phải ngại. Quả nhiên tên này tán gái có bài bản, hắn thấy mình liền giả vờ lân la làm bộ vừa đi vừa ngắm cảnh, không để ý trước mặt, mà hắn đã định sẳn hướng tới chỗ mình rồi nữa chứ.

Lam Vũ thấy đối phương đang giả vờ vừa đi vừa nhìn qua bên phải ngắm cảnh núi non vừa huýt sáo có vẻ đang xuất thần, anh lập tức đình chỉ, tạo một ra một cái bóng mờ mềm mỏng có hình dáng giống mình hiện tại ở phía trước rồi đứng im chờ hắn thực hiện kế hoạch.

*Bingg* Quả nhiên y như dự đoán, hắn đã đụng trúng cái bóng mờ, anh giả vờ ngã xuống làm rơi quyển sách. "A" một tiếng cho giống thật, để cho chắc chắn không bị nghi ngờ anh còn vờ ôm trán, suýt xoa, đây là lần đầu tiên chơi lớn, phải nghiêm túc.

Gã Ngân Trung đang đi thẳng hướng tới người đẹp, đầu không nhìn thẳng, dựa theo hắn 2 ngày nay được mật báo thì người đẹp này thường xuyên chăm chú đọc quyển "Thiên Địa chí" có vẻ rất hứng thú, hầu như không rời, cũng không để ý xung quanh, có mấy lần suýt đụng người ta, bởi vậy hắn liền đưa ra kế sách này, có một tiếng động vang lên, hắn cảm nhận được mình vừa đâm phải cái gì mềm mềm thì phải. Cười to trong lòng hắn vội vàng giả vờ hoảng hốt quay đầu lại, nhìn thấy thân ảnh yếu đuối đang té trên mặt đất:

- A, cô...cô không sao chứ? - Không hiểu sao đã chuẩn bị đầy đủ cả rồi, thêm cả kinh nghiệm cưa gái của hắn phải nói là phong phú vậy mà trước mặt cô gái này vẫn có chút ngập ngừng, hô hấp dồn dập không thể tự nhiên được...

- Không! Không có gì, a, là vị ca ca hôm nọ! Xin lỗi là ta không cố ý. Đỡ ta dậy với. - Lam Vũ thầm cười, đồ ngu, vậy mà còn không biết ta đang cố ý tiếp cận ngươi sao? Đúng như vậy, trên đời này ngoài nhất kiến chung tình thì làm gì có dụ con gái đặc biệt là mỹ nữ lại dễ dàng thân cận với nam tử chứ, tuy Lam Vũ biết làm thế thì hơi kém, nếu đối phương thông minh và có đề phòng thì việc này rất dễ suy đoán là tiếp cận có mục đích.

- Rất hân hạnh! - Ngân Trung thấy mỹ nữ nhờ thì mắt sáng lên, đâu còn suy nghĩ được gì nhiều, trong lòng còn thầm hô may mắn, xem ra đây là một cô nàng rất ngây thơ, còn dễ dụ hơn cả Hư Lan, lừa nàng thật dễ.

Lam Vũ giả vờ xấu hổ quay mặt đi chỗ khác, cái này nói khó không khó, nhưng nói dễ không dễ chút nào, đặc biệt là với các nam thanh niên chuẩn men, tóm gọn lại cho dễ hiểu là rào cản tâm lý thôi. Ngân Trung thấy vậy thì càng lộ ra vẻ say mê, tuy kinh nghiệm lâu năm nhưng hắn vẫn không thể nào kiềm chế được cảm xúc biểu hiện trên mặt mình, quả thật quá dụ người phạm tội.

- Vị ca ca này, ta có một yêu cầu hơi quá phận không biết huynh có thể giúp đỡ ta không? - Đưa ngay vấn đề chính ra, Lam Vũ không sợ thằng này từ chối, anh nghĩ hắn mong còn không được nữa là.

- Được, được chứ! Bất cứ thứ gì muội nhờ ta đều làm được. - Vỗ ngực cam đoan, gớm, chưa quen biết gì đã xưng muội rồi, Lam Vũ thầm cười khinh bỉ cái đức hạnh t*ng trùng lên não này, cũng may anh cũng đang cần hắn phối hợp, chỉ sợ hắn tỏ ra xa cách mà thôi, càng gần chứng tỏ việc này chắc đã thành rồi.

- Ta muốn ra ngoài, ta muốn đi khắp thế giới này, ta không muốn cả đời phải chết già ở nơi đây. - Ánh mắt lộ quyết tâm, khép hờ.- Muốn ra ngoài? - Hắn thắc mắc, cũng không thấy cái gì không hợp lý, nhưng mà đệ tử ở đây chỉ cần thành đệ tử cao cấp thì mỗi năm vẫn có quyền xin sư môn ra ngoài 1 lần hay sao.

- Đúng vậy, chắc huynh cũng biết ta rất hứng thú với những sự việc, sự vật thế giới ngoài kia rộng lớn! Mà ta chỉ là một phàm nhân không thể tu luyện, ta không quyền rời khỏi nơi này. - Nói xong ánh mắt chợt ảm đạm, cúi đầu.

Ngân Trung đỏ mặt, xem ra người ta cũng biết hắn điều tra người ta thật kỹ rồi, việc hắn điều tra ra người ta thường cắm đầu vào sách "Thiên Địa chí" người ta cũng biết, nhưng mà hắn cũng đan xen một cảm giác tiếc nuối, người ta chỉ là phàm nhân, cái dung mạo thiên tiên này bảo trì cũng không được bao lâu, nhưng hắn cũng vui mừng nữa, xem ra cô gái xinh đẹp kinh diễm kia muốn nhờ vả hắn giúp "nàng" ra khỏi nơi này, hahaha, được thôi, nhưng mà không có được chu du thiên hạ đâu, ở phòng của ta mà chu du nhé.

- Được, muội cứ yên tâm, việc đó cứ để ta, tưởng gì khó lắm, may mắn muội gặp ta, ta là người lấy việc giúp đỡ người khác làm niềm vui. Hehe. - Ba hoa một chút, hắn nghỉ rằng chuyện này có thể tới tay rồi.

- Thật không? Nhưng mà, quy định của am không cho phép phàm nhân ra ngoài, lỡ như... - Khích tướng cũng là một chiêu chuẩn xác trong trường hợp này.

Thấy người đẹp nghi ngờ khả năng của mình, Ngân Trung liền cười ha hả, đính chính lại một câu:

- Haha, cứ yên tâm, chuyện này ta định chắc rồi, thế giới bên ngoài nhất định rất đặc sắc, muội sẽ không hối hận đâu. - Làm bộ dáng không gì trên đời có thể làm khó ta.

Thấy hắn không còn đường lui như thế Lam Vũ cũng không muốn tiếp tục nói chuyện với hắn nữa, tính toán kết thúc thì anh nhận ra hình như có ai đó đang tới chỗ này, liếc cái thì mỉm cười:

- Thật sao ca ca?

- Thật hơn vàng nữa, yên tâm, yên tâm, haha!

- Vậy còn vị tỷ tỷ hôm nọ thì sao, hình như nàng là tình nhân của huynh đúng không? - Còn làm bộ có chút thất vọng, giọng ảm đạm một chút.

Tên này tinh trung lên não rồi đâu có nghĩ được gì nữa, thấy người đẹp hình như hơi buồn với việc hắn có người yêu, tên này liền "quăng" người yêu lên 18 tầng mây:

- Ahaha, tưởng gì, muội đừng hiểu lầm, cô gái đó không phải là tình nhân của ta đâu, ta đâu có thích cô ta, nhưng mà cô ta cứ mê mẩn bám riết lấy ta, may mà hôm kia có muội phát hiện kịp nếu không ta đã bị cô ta chiếm tiện nghi rồi, nói đến đây cũng phải cảm ơn muội mới được. - Bộ dáng nghiễm nhiên ta luôn chân thành.

Chưa đợi hắn đắc ý thì sau lưng hắn truyền đến một tiếng gào khóc thảm thương, cô nàng Hư Lan bụm miệng lại, nước măt dàn dụa, nàng không thể tin được tình huống trước mắt, nhưng mà nàng cũng đã tận mắt nhìn thấy rồi, bao nhiêu mộng tưởng tan vỡ, thì ra ta trước giờ đều là ảo tưởng... Nàng khóc lớn một tiếng rồi bỏ chạy... Kể cũng tội, nàng sau ngày hôm đó khóc chạy, thấy người yêu không đuổi theo mình dỗ dành thì cảm thấy tim đau nhói, nhưng mà qua 2 ngày thấy người yêu vẫn không liên lạc, tự an ủi mình là hình như mình ghen thái quá làm huynh ấy không thích thì phải, huynh ấy giận mình phải không? Dù sao cô gái kia đẹp thật nhưng mà chỉ vừa mới gặp, làm sao có thể so sánh với mình chứ, xin lỗi Trung ca là muội không biết suy nghĩ... Nghĩ tới đó cô nàng cảm thấy nên đi tìm Ngân Trung xin lỗi, vừa hay nghe các sư muội nói Ngân Trung mới vừa vào am thì ngay lập tức bỏ hết mọi thứ chạy qua, vậy mà kết quả nhận được lại như vậy, nàng bây giờ chỉ muốn chết mà thôi, mối tình đầu của nàng ai ngờ chỉ là như thế, đối với một cô gái ngây thơ không hiểu sự đời thì đây là một đả kích chí mạng...

Tất cả là do Lam Vũ thấy nàng tới rồi mới cố đổ thêm dầu vào lửa, anh qua nói vài câu với điều tra là đủ biết cái thằng công tử này là cái dạng đức hạnh gì, đau ngắn không bằng đau dài, dứt khoát làm ác nhân chia rẻ uyên ương, cứu rỗi cuộc đời của cô nàng, cũng như vạch rõ bộ mặt đểu cáng của thằng cha này để cho nàng sau này đề phòng hơn... Còn thêm một cái nữa là để cho nàng sau...vài ngày nữa có nghe tin đám tang thằng này thì cũng không cần phải đau lòng vì hắn, anh tính ra vẫn coi như là người tốt một ít...

Mặt tên Ngân Trung lúc này thập phần phiền muộn, đen như quạ thế, tiếc thật, một mỹ nhân còn chưa kịp chơi mà, aizzz, mà thôi kệ, đổi lấy một tuyệt thế mỹ nhân này cũng được, coi như là không lỗ, mặc dù nàng ta là phàm nhân, vài chục năm sau sẽ già đi, lúc đó hắn chắc cũng phải vứt bỏ nàng đi, hơi tiếc...

- Vậy một lời đã định nha, mai ta ở chổ này chờ huynh. Cẩn thận một chút, nếu như am chủ biết được sẽ giết huynh đấy, cẩn thận nha. - Còn cố ý xát thêm đường vào não bộ toàn t*ng trùng làm tên này nhảy câng cẩng như chó phê bã.

Bỏ đi, Lam Vũ thở phào cười tươi, haizz, màn kịch khó này sắp kết thúc rồi,ngày tháng ta xuất hiện trên thế gian này sắp tới rồi, ngày sau thiên địa ai ai cũng phải biết cái` tên Lam Vũ này. Hừ, Thanh Hoa Thiên, Mộc Tiên Lục, đợi đó cho ta, chỉ cần một ngày ta tiến tới tầng thứ 5, ta nhất định tới thăm....

======== Lời tác giả

Lâu ngày không viết nên không quen lắm:V

Chương 37: Vừa ra tù lại vào tù

- Được, muội cứ yên tâm, ta nói là làm được mà, chuyện này đơn giản hơn cả trở bàn tay, nói cho muội biết nha, đừng nói lung tung đó, cha ta mạnh hơn lão yêu bà ở Hư Hoa Am này nhiều, nên muội không cần lo lắng, bà ta không dám làm gì ta đâu. - Đắc ý lắm.

- Vậy...hôm nay chúng ta ra luôn đi, muội rất muốn nhìn thế giới bên ngoài. - Nói đùa, tao ở đây cũng cả năm rồi, không thể không ra ngoài, nhanh 1 giây thì tốt 1 giây, anh thề thằng này trúng tà của mình rồi, nói gì hắn cũng tuyệt đối không nghi ngờ.

- Được, muội yên tâm, đợi ta chút. Ta cũng phải nói qua với trưỡng lão am một chút, khéo gây ra chuyện, mặc dù không sao nhưng mà cũng rất phiền phức. - Nói xong hắn hớn ha hớn hở chạy đi tìm trưởng lão nào đó, chắc là tay trong của hắn.

Nhìn hắn như vậy Lam Vũ cũng cảm thấy rất buồn cười, đúng là t*ng trùng lên não, chắc gấp gáp muốn chơi xxx đây mà, rất tiếc là sau khi ra khỏi am này xxx không có mà chỉ có cái chết đang chờ thôi, mày sống tổ chật đất, biết là cái thế giới này mấy thằng đểu cáng như thằng ngu này không một tỷ thì cũng 10 tỷ là ít, mình dù ghét cũng quản không hết, chỉ cần đừng chọc vào mình với người mình quen là đủ rồi, mà hiện tại ở nơi này mình cũng chẳng quen ai tính là thân...

Anh thấy hắn rời đi, tìm gốc cây nào đó hóng mát cho rồi, ngẫm lại thấy tội mấy cô gái như cô nàng Hư Lan kia quá, việc mình vừa làm không biết có được tính là anh hùng cứu mỹ nhân không nhỉ? Suy nghĩ vu vơ cho vui mấy cái thì thằng bại não kia đã chạy tới rồi.

- Muội có cần chuẩn bị gì không? Nếu không chúng ta đi thôi.

- Đi thôi, không cần chuẩn bị gì đâu, ở nơi này ta cũng không còn gì lưu luyến nữa. - Câu này thật lòng, dm, anh mày đến tay không chẳng nhẽ lúc đi lại mang theo mấy cái đồ con gái?

- Được, vậy muội đi theo ta, tới nơi này. - Không đợi hắn nắm tay, Lam Vũ chạy về hướng hắn muốn đi trước, còn giả vờ cười khúc khích cho hắn chạy theo, thầm chửi dm, tao diễn thôi nhưng mà tiếp xúc nó không khỏi biến thái quá, không chơi.

Hắn cùng cười hắc hắc đuổi theo, giống trư bát giới chơi trò "bắt em đi" vãi...

Chạy một lúc rồi hắn bảo dừng rồi đi theo hắn đến một căn viện lớn, vừa bước vào thì có mấy cô gái đứng canh ở đó đã chào hắn:

- Ngân thiếu gia!

- Ngũ trưởng lão đâu? Việc kia tới đâu rồi? - Hắn cũng rất gấp muốn dẫn Lam Vũ ra khỏi nơi này để tiện hành sự ấy chứ.

- Ngũ trưởng lão đang chờ thiếu gia vào. Mời!

- Đi gặp Ngũ trưởng lão thôi! - Hắn nói với Lam Vũ.

Trên đường đi hắn giải thích cho Lam Vũ một chút tiện khoe gia thế:

- Ngân gia ta cũng là một trong các bá chủ của Lam Thiên Vực, thế lực còn mạnh hơn cả Hư Hoa Am nữa, nhưng muội có biết tại sao nơi này cấm nam tử bước vào mà ta lại có thể thoải mái đi lại trong này không? Không hoàn toàn nhờ gia thế đâu.

Chưa đợi Lam Vũ trả lời hắn đã nói tiếp:

- Đây là bí mật của Ngân gia ta, muội đừng nói lung tung nhé! Ngũ trưởng lão tên thật là Ngân Thái Hoa, là em ruột của cha ta, cũng là cô cô của ta, nàng rất yêu thương ta, nàng lại là đệ nhị cao thủ ở Hư Hoa Am nữa, nên ta mới rất thoải mái ở nơi này.

Lam Vũ trợn mắt, ừm ừ cho qua! Dm, cái đó không phải gia thế thì là con mẹ gì, thằng ngu này! Dựa vào cha mày thì gọi là dựa vào gia thế, còn cô mày thì không phải à? Anh vẫn chưa hiểu tại sao mấy thằng thiếu gia công tử này có tiền tài tu luyện lại không tu, mà lại đi chìm đắm vào mấy trò chăn rau đá gà này, không thấy chán à, mãi không có được một tình yêu thật lòng...

Nhưng mà Lam Vũ đâu có ở trong trường hợp của tụi nó nên đâu biết được, đa số mấy tên hoa hoa công tử như thế này đều sinh ra trong nhung lụa, cái gì cũng không cần làm, chỉ cần ăn chơi mà thôi, từ nhỏ đã thế nên mới đào tạo nên mấy tên thích hưởng thụ mà không chịu phấn đấu thế này, nói đơn giản là bọn hắn không có mục tiêu phấn đấu, nên chỉ biết sống sao mà tụi nó cảm thấy là vui vẻ nhất để qua ngày. Còn anh thì khác, anh từ một xã hội khác qua, có động lực tu luyện, có tình yêu, lại có chút hoài bão "cao sang", cũng nhờ lớn lên trong một gia đình hộ nghèo, anh cũng đâu có thấy cái vụ chơi gái mỗi ngày có gì vui, đồng ý là gái đẹp thì ôm rất sướng nhưng mà nếu không có tình cảm thì nó có ý nghĩa gì? Thế kỷ 21 người ta đều đề cao tình yêu, còn cái thế giới này là đề cao sức mạnh, gia thế, các cô gái nếu có gia thế đều không làm chủ được hôn nhân đại sự của mình, còn nhà nghèo thì chỉ có thể đu theo các công tử làm bé, làm thị nữ, hiếm có cái gọi là tình yêu lắm, nên tư tưởng bọn hắn như thế cũng bình thường, ai có chút thực lực cũng đều cho bọn hắn cũng không có gì sai.

Đi một đoạn nữa là vô một cái đại sảnh, có một cô gái thoạt nhìn 27 28 tuổi đang ngồi ở trên cao, mang áo bào rộng thùng thình, lạnh lùng không cảm xúc, thấy Ngân Trung vào thì lập tức nở nụ cười tươi. Thực tế "cô gái" này đã hơn 4000 tuổi, Lam Vũ gọi là bà lão cũng không ngoa, nhưng mà tuổi ở thế giới này không tính như phàm nhân, 4000 tuổi mà ở Địa Linh cảnh sơ kỳ thì cũng tính là trung niên, không quá già, bà ta chính là cô cô của Ngân Trung, Ngân Thái Hoa:

- Trung nhi, con đến rồi! - Nói xong nhìn qua Lam Vũ rồi đánh giá sơ lược từ trên xuống dưới rồi mỉm cười:

- Rất đẹp, tốt! Chuyện con nhờ ta đã chuẩn bị rồi, vốn hôm nay tam đệ tử của ta Hư Hiền được phép đi ra ngoài, nhưng ta đã thương lượng với nó, để cho cô gái kia giả mạo nó bước vào trong kiệu xe, rồi ra ngoài, Hư Hiền hôm nay đi kiệu ra Thanh Linh Trấn ai ai cũng biết, vì vậy không cần lo lắng, kiệu của ta không ai dám dò xét đâu.

- Đa tạ cô cô, sau này cháu và muội muội sẽ đến thăm cô cô, muội muội, mau lên kiệu. - Hối người đẹp mau lên chứ, người đẹp thế này hắn còn chưa nhìn thấy bao giờ, đảm bảo các huynh đệ trong nhóm ăn chơi cũng chưa hề nghe nói qua chứ đừng nói là gặp, vậy mà mình may mắn, dạng con gái như thế này chỉ có thể là thần nữ mà thôi.

- Được, hì hì! - Lam Vũ giả vờ điềm đạm đáng yêu một chút, ráng diễn cho bà già kia coi, tránh lộ sơ hở.

Thật ra chỉ là do anh lo xa quá thôi, bà ta quét mắt một cái liền nhận định Lam Vũ là phàm nhân thì cũng không thèm để ý nữa, cho dù có âm mưu quỷ kế gì cũng không thể thực hiện được...

Lam Vũ liền ngồi lên kiệu sau đó...cái kiệu nó tự bay, vl! Anh ở trong xe cũng thấy đủ ảo, nhưng ngẫm lại cái thế giới này đủ loại thần kỳ thì thấy cũng không có gì lạ! Ngân Trung lập tức cũng chui vào kiệu, cười hehe xuất phát.

Quả nhiên ở cái am này bà già công tư lẫn lộn kia có uy quyền thật, cái kiệu của bà ta ngang nhiên bay qua cổng am mà không có ai dám cản lại hay hỏi han gì cả, đúng chất. Trên kiệu thì ngay sau khi đi qua khỏi cái cổng, tên kia bắt đầu không an phận, vì hắn cho rằng từ lúc cô gái kia ra khỏi cổng am thì hoàn toàn thuộc về mình rồi, có xảy ra chuyện gì thì cũng không ai quản, tuy ở trong kia hắn cũng dám làm nhưng sợ cô cô giận nên ra ngoài hành sự thì không cần kiên nể gì nữa. Hắn quay đầu qua Lam Vũ cười cười dâm tiện:

- Hạ muội muội, chúng ta đã ra khỏi, có phải nên cho ta chút thành ý không? Vì đã giúp muội thực hiện mơ ước này! - Mặt đủ dâm.

- Hả? Thành ý gì? - Thích chết rồi sao, nhưng mà Lam Vũ vẫn chưa biết được là tới nơi nhiều người hay ít, anh cũng sợ bị phát hiện chứ bộ, nhà thằng này coi bộ cũng có vài Địa Linh cảnh, tình cảnh của mình bây giờ sao mà đánh cho lại?

- Đơn giản mà, chúng ta ấy ấy nhé. - Nói xong thì không đợi đối phương trả lời đã tự ý vươn tay về phía trước định giở trò, đã ra khỏi khu vực phiền phức thì cần gì phải giữ bộ dáng đứng đắn, đối phương cũng không phải quyền cao chức trọng gì.- Khoan đã! - Lam Vũ đẩy hắn ra, dm mày cứ từ từ để tao mở màn ra coi có ai cũng đã chứ. Thuận tiện mở tấm màn cửa sổ ra giả vờ quan sát xung quanh nhưng thực tế đã có tinh thần lực rồi, quanh đây tuy ít người nhưng vẫn là có, anh chỉ không biết mấy người này có phải "đại hiệp" trong truyền thuyết, thấy chuyện bất bình rút đao tương trợ hay không thôi!

- Sao vậy? Không muốn. - Hắn đen mặt lại, chắc hôm nay phải làm ác nhân rồi, hắn làm cũng quen rồi nhưng mà nếu không cần thì càng tốt.

- Chỗ này có người, ngươi..ngươi tìm chỗ nào vắng vẻ một chút, người ta sợ bị phát hiện. - Dm, nói thật lòng luôn rồi đấy.

Hắn theo bản năng ngóc đầu ra ngoài coi có người nào không, quả nhiên thấy lác đác vài người, nghĩ lại chắc con người ta ngại, nên liền chiều theo ý. Điều khiển cái kiệu bay đi một chỗ vắng vẻ, địa hình để hành sự thì ở Lam Thiên Vực hắn cũng rất rành, tìm kiếm không có gì khó khăn.

Lam Vũ nhìn hắn mỉm cười, đúng rồi, tốt nhất là không có người, ta cũng khỏi lo bị lộ, cho dù điều tra có ra là Hạ Vũ ra tay thì thế nào, Hạ Vũ sau này cũng không tồn tại trên đời nữa...

Tên này quả nhiên hoang dâm háo sắc, chỉ vừa mới nhờ mà chừng 20 phút hắn đã tìm được cái nơi chim không thèm ỉa luôn, 5km xung quanh đến con chó còn không có chứ đừng nói là người, mà hoàn cảnh xung quanh lại tuyệt đẹp, cây cối nhiều nhưng lại không có những bụi rậm gây ngứa, có thì mềm, phải nói là nơi tuyệt hảo để "dã chiến", nhưng cũng là nơi tuyệt hảo để giết người, chôn xác...

- Tới nơi rồi, chúng ta ra ngoài đi. - Hắn đã gấp lắm rồi, chưa gì thằng nhỏ đã lên nòng.

- Được, xuống ngay đây, hì hì. - Tới giờ phút này rồi, để hành sự chót lọt còn phải chơi màn kịch cuối cùng, nói cho cùng thì mình còn không đánh lại chân linh chứ đừng nói là nguyên linh cảnh, nhưng nếu ám sát thì...khà khà.

- Tới bên kia đi. - Hắn chỉ vào một bãi cỏ nhỏ ở bên cạnh một gốc đại thụ, khá kín đáo.

- Được. Tới ngay. - Cố ý để giọng nói của mình thêm ngọt, cái này cũng khá bất công cho hắn, ai bảo Lam Vũ là chân hư đồng tu, hư tiên muốn thay đổi cái gì cũng đều dễ.

Tên này nghe giọng nói thánh thót xong thì t*ng trùng đã lên não, vội vàng chạy tới chỗ đó trước, Lam Vũ thì không vội, từ từ bước tới, trên miệng còn nở một nụ cười tươi, anh biết giờ càng cười càng thêm % thành công. Tới nơi, hắn vội vã muốn đè ra hôn, Lam Vũ chặn lại ngay, chưa kịp để cho hắn phản ứng lại, anh lại làm một động tác đó là dùng tay của mình vuốt ve vùng ngực của hắn(nghe có vẻ biến thái nhỉ) khiến hắn ngay lập tức phê mà không suy nghĩ gì nữa.

- Muốn không? - Anh hỏi nhỏ.

Tên này như trư bát giới ngay lập tức gật đầu lia lịa, miệng còn chảy nước miếng khiến Lam Vũ thầm mắng tởm lợm:

- Muốn, muốn chứ.

Tay Lam Vũ dần hướng về phía tim của hắn, nhỏ nhẹ nói vậy:

- Vậy... - Ngay lúc đó mấy móng tay của anh dài ra, 5 chiếc vuốt nhọn đã đâm phập vào ngực của Ngân Trung, do có tinh thần lực dò xét nên nó đâm chính xác vào vị trí tim của đối phương, để thêm chắc chắn, Lam Vũ còn tạo thêm những chiếc gai nhọn từ dưới đất mọc lên đâm thẳng vào đầu và lưng của Ngân Trung, hắn chết không kịp ú ớ gì luôn, ngay cả ánh mắt si mê còn chưa kịp đổi mà, đúng là không đề phòng thì ngay cả con nít cũng có thể giết người...

Tên này vừa chết đột nhiên Lam Vũ cảm thấy người mình sảng khoái ra hẳn, lực lượng đang tăng lên thì phải, nháy mắt từ lv1 nhảy lên lv3(thực ra là tầng thứ 3, mà kai thích ghi lv), tính ra là Chân Linh sơ kỳ ở đây rồi, tinh thần lực up lên 100km rồi, ngon vc! Mà tính ra thì không biết có hao hụt gì không nhưng mà sao thằng này Nguyên Linh kỳ mà mình giết hắn chỉ lên có Chân linh, chắc là trong quá trình hấp thu phải loại bỏ hay bị rò rỉ kinh nghiệm chăng? Thật ra là năng lượng nhưng Lam Vũ lại tư duy theo cách anh thích, nên cứ gọi là kinh nghiệm.

Lam Vũ cười haha:- Hahaha, thằng ngu này, xem ra sau này mình cũng phải cẩn thận mới được, nơi này còn nhiều cao thủ lắm. Ph... - Chưa nói hết câu thì trong đầu đã vang lên tiếng thét dài:

- Tự do rồi phải không, để tao ra, mau lên, 1 năm rồi chơi chắc đủ vui chứ hả? - Lão đại thấy chuyện vừa xong liền ngay lập tức đòi quyền liền, nó chơi cả 1 năm rồi, giờ phải tới lượt mình.

Lão nhị đương nhiên là không muốn vào nhưng mà cũng đuối lý, dù sao thì mình cũng ra hơn 1 năm rồi, nhưng mà ngẫm lại 1 năm này ngoài đùa giỡn con gái ra thì có cái gì vui đâu, mới chơi được có 1 trận, chưa kịp cười to đã hết giờ, đổi lại là ai cũng không vui vẻ chút nào, nhưng biết sao được, luật là luật, nhắm mắt xuôi tay thôi. Hai người ngay lập tức chuyển đổi, lão đại đưa tay lên ngắm ngía một lát rồi cười tươi:

- Dm, cuối cùng cũng trở về chính mình! - Nói xong dùng tinh thần lực trở về lại hình dáng Hạ Cửu Vĩ, nhưng ngay sau đó lão nhị đã lên tiếng:

- Không sợ phiền phức hay sao dùng hình dáng nổi bật thế? Chưa gì riêng mái tóc cũng đủ để người ta chú ý rồi, tạm thời giờ yếu... không nên ra gió.

- Có lý, thực ra thì tao cũng không phải thích lắm, nhưng mà dạng này lại mạnh hơn dạng kia, tao tính để vậy cho an toàn mà nghe mày nói thì có lẽ cái kia an toàn hơn. - Lão đại nhận ra mình thiếu sót, anh nói đúng, tuy biến hình trạng thái 2 mạnh mẽ hơn, cứng rắn hơn trạng thái 1 nhưng mà dễ gây sự chú ý, nếu để mấy tên Địa Linh chú ý thì thôi rồi...

Thế là một đám khói đen bao phủ anh một giây, anh đã trở về trạng thái nguyên bản của mình, dung mạo bình thường, không xấu không đẹp trai, tóc đen phổ biến, sẽ không gây chú ý hay chói mắt. Xong thủ tục, lão đại mới để ý tới cái xác của thằng Ngân Trung, chết mà còn si mê ở dưới đất, đột nhiên nghĩ ra cái gì đó anh nhìn xung quanh 2 bàn tay của gã, thấy có 1 chiếc nhẫn, từ đầu tiên anh nghĩ đến là nhẫn trữ vật trong truyền thuyết.

Tháo nó ra dùng tinh thần lực dò xét vào nó thì mới mỉm cười, quả nhiên bên trong có không ít linh ngọc, chai lọ quần áo, kiếm đao, diện tích cái nhẫn này tầm cỡ 50m vuông, khá to đấy.

Anh cũng không có cảm giác gì vui mừng cả, vì trong đó ngoài quần áo ra thì chẳng có cái gì anh sài được cả, mức độ hòa hợp với linh khí của anh là 0, anh chả sài được tài nguyên của cái thế giới này, mà quần áo chẳng lẽ mặc lại của thằng khác, thế nên coi như là chẳng có thu hoạch gì cả...

Đào lên một cái hố chôn hắn xuống để tránh người ta thấy mà báo án, dù sao mình cũng làm, có tật giật mình chứ... Không biết nơi này như thế nào nên anh cứ chọn đại một hướng mà đi thẳng, tất nhiên là không chọn hướng cái am kia...

Vì có cái "map" 100km và giờ lên chân linh rồi, hoàn toàn có thể bay, anh không biết hư tiên họ bay thế nào nhưng anh chỉ có thể dùng cách thô sơ là tưởng tượng ra dưới chân mình có vật nâng đỡ bay lên, cuối cùng trời không phụ lòng người anh đã nhìn thấy một con đường mòn, có khá nhiều người đi, anh lập tức hạ xuống tìm một góc nào đó hòa nhập vào con đường..

Đường này cũng không phải là quá tấp nập nhưng mà cũng không ít người, Lam Vũ thấy có một trung niên nhân đang đi trên đường, liền tiến lại dò hỏi một chút:

- Đại thúc này, cho ta hỏi đây là nơi nào vậy?

Đại thúc kia kinh ngạc:

- Cái gì? Ngươi là người từ nơi khác tới à? Nơi này là con đường mòn Hoa Dại dẫn tới thị trấn Yên Tĩnh, đây là thị trấn phồn hoa nhất 200km quanh đây!

- Cảm ơn đại thúc! Vậy ngươi có biết đường ra khỏi Lam Thiên Vực này không?

- Cái này..ta chỉ là phàm nhân nên không biết rõ, nhưng mà ta nhớ hình như trước kia đã nghe qua là phải tới Cảng Đá Biển, nơi đó hình như là nơi giao thương tấp nập, ngươi có thể đi thuyền để sang vực khác, còn một con đường nữa hình như là đi xuyên qua Khu Rừng Ngủ Say, hình như là thế, ta cũng không rõ, trước kia con ta có nói qua. - Thực ra ông cha này nói cũng không phải cái gì cao siêu, phàm nhân nơi này cũng biết có tiên tồn tại, hiểu biết cũng không ít.

- À, cảm ơn đại thúc. Vậy Rừng Ngủ Say hướng nào? Cảng Đá Biển hướng nào? - Anh không biết là đi nơi nào cho chính xác nên cứ hỏi hết cho chắc.

- Cái này..thật ngại quá, ta lại không biết! Nhưng mà ta khuyên tiểu huynh đệ ngươi nên đi Cảng Đá Biển thì hơn, nơi đó nhiều người, bỏ chút tiền là có thể đi qua vực khác, an toàn khá cao. Còn Rừng Ngủ Say thì ta khuyên ngươi không nên đi, càng vào sâu trong rừng thì yêu thú ngày càng nhiều và mạnh, nghe nói còn có các yêu thú bị hắc ám xâm chiếm linh hồn, không còn linh trí, hơi thở tà ác, thấy thứ gì là tấn công thứ đó, rất đáng sợ, còn có cả thực vật thành tinh nữa. - Gã là phàm nhân nên chỉ nghe nói qua thôi chứ thật sự cũng không biết thế nào.

- Vậy ta cảm ơn một lần nữa, ta đi tìm người khác hỏi đây. - Biết hỏi người này tới đây là hết đát rồi nên anh cũng không định dây dưa thêm, đang định cáo biệt thì người kia ngẩng đầu lên kinh ngạc nhìn bầu trời.

Lam Vũ cũng nhìn theo, thì thấy trên bầu trời xuất hiện 1 chữ Lam thật lớn. Người trên đường thấy thế hoảng loạn bỏ chạy qua 2 bên đường hết, chỉ vài giây đường đã vắng tanh, chỉ còn mỗi Lam Vũ ngu ngơ không biết chuyện gì sẽ xảy ra. Anh còn tự hỏi chẳng lẽ đây là tiêu ký của đám cướp chăng?

Bất thình lình một chiếc tàu bay nguy nga xuất hiện trong tầm mắt, con tàu đủ sang trọng, bay cách mặt đất 10m, chiếm hết cả con đường, phía sau còn có những tên Nguyên Linh Chân Linh bay theo, có lẽ là quý tộc nào đó chăng? Lam Vũ tự hỏi một lần nữa... *Bụp* tự dưng đâu ra dưới đất nhảy ra 4 thằng mang 4 cái xích lớn trói Lam Vũ lại:

- Cuồng đồ to gan, dám cản đường xa giá của Lam gia? - 4 người quát to, chỉ trong chốc lát 4 sợi dây xích đã quấn Lam Vũ không khác gì xác ướp rồi.

Trên trời có một âm thanh lớn vang vọng xuống:

- Có chuyện gì thế? - Âm thanh uy nghiêm.

- Tam gia, có tên vô tri cản đường. Kỳ quái, tên này thoạt nhìn giống phàm nhân nhưng bị 4 sợi Xích Lam Thi trói mà không hề tiêu hao sinh mệnh. - 4 người cung kính đồng thanh đáp.

- Vậy đem hắn ném vào Địa Ngục Bóng Đêm của Lam gia đi, sống chết tùy theo số phận của hắn, chúng ta sẽ nghiên cứu sau.

- Vâng... - 4 tên lại đồng thanh.

Chương 38: Thành Phố Hỗn Loạn

Xích Lam Thi, nghe thì tưởng là một sợi xích nhưng thực ra nó giống một dải băng hơn, nó được làm từ tơ nhện Lam Thi vốn mệnh danh lấy bền bỉ, chắc chắn làm tiếng, lại được gia cố thêm các loại tài liệu và linh lực, tạo tác dụng trói rất chặt, còn chặt hơn xích sắt nhiều, đao kiếm dưới cấp Nguyên Linh khó mà làm xước được Xích Lam Thi này, mà nó lại như một dải tơ lụa vậy, mềm mại uyển chuyển gì biến chiêu, không cứng nhắc như các loại xích kim loại khác, bởi vậy nó rất được người ưa thích dùng vũ khí loại xích hay roi thèm khát, nhưng mà không phải ai cũng có thể có được, đơn giản vì nó đắt, nhện Lam Thi tuy rằng không có độc nhưng mà người nó chẳng khác gì một khối kim cương di động vậy, toàn thân bọc giáp cứng chắc, lực mạnh khó lượng mà con nhện Lam Thi trưởng thành nào cũng to ngang cái ô tô, nhện chúa như tòa nhà 4 tầng, vậy nên từ xưa tới nay người chết vì đi tìm nhện Lam Thi lấy tơ không phải là ít. Gia tộc họ Lam là gia tộc mạnh nhất Lam Thiên Vực, ý nghĩa cái tên Lam Thiên là vùng trời của họ Lam, mạnh thế nên có không ít tơ Lam Thi để tạo thành Xích Lam Thi cũng là điều dễ hiểu.

Giờ Lam Vũ trông không khác gì xác ướp Ai Cập cả, quấn băng kín mít, ngay cả đôi mắt cũng không hở, tuy nhiên nếu ở thế giới này thì mọi người chỉ cho là một tên tù nhân nào đó bị trói thôi, bời vì xác ướp trông khác, nơi này không thiếu xác ướp, có xác ướp tu thành tiên cấp, đứng đầu thiên địa nữa là, nhưng bọn họ ngoại hình đa số thì khô quắt như cây củi, không có tí máu nào hay nước nào nên trỏ thành như thế, tuy nhiên số ít cao cấp xác ướp giữ nguyên lại hình hài trước khi chết, chỉ có điều là nhìn xám ngoét không tí sinh khí thôi, có máu nhưng máu của bọn họ chính là máu độc màu đen hoặc tím, không đỏ giống người sống. Lam Vũ giờ mới lv2, làm sao mà phá được mấy dải băng này, tuy có thể hóa khí thoát đi nhưng mà anh biết bên ngoài còn có rất nhiều nguyên linh, địa linh có tới 2 người lận, ra cho chết hả! Bởi vì anh có tinh thần bóng tối nên quan sát rất rõ, bọn họ có quấn che mắt cũng bằng thừa!!! Bọn họ cũng không biết rằng cả con tàu bay này đều nằm trong tầm nhìn của Lam Vũ hết, chẳng có bí mật nào che giấu được, kể cả cái lão mà bọn họ cung kính gọi là Tam gia đang xxx gái ở trong khoang tàu anh cũng thấy, máu lên ngó một tí chắc không sao, haha!

Cũng thật oan uổng cho tên Tam gia, quanh phòng hắn đều được làm bằng chất liệu chống thần thức dưới Thiên Linh xâm nhập, dòm ngó, bởi vậy mới yên tâm mà xxx, thế là một đời cao thủ Địa Linh cảnh lại trở thành diễn viên porn cho Lam Vũ coi tạm thời để giải trí, quan trọng là cô nàng dưới thân hắn rất nóng bỏng nha, 3 vòng như đồng hồ cát...thôi bỏ qua! Thật ra thì Xích Lam Thi cũng có công năng ngăn cản thần thức, đề phòng người bị bắt nhìn thấy những điều không nên thấy, aizzz, tất cả đều vô dụng với tinh thần lực bóng tối... Anh không biết chúng sẽ đem mình đi đâu, nhưng mà hiện tại anh cũng không vội, cũng biết mình nhất định không chết được, nên đành măc cho tụi hắn đem đi đâu thì đi, nghe nó Địa Ngục Bóng Đêm gì đó cũng khiến anh chờ mong, nguyên nhân không phải là anh thích ngược đãi ở Địa Ngục mà nghe thấy 2 chữ Bóng Đem, tức là Hắc Ám. Ở nơi này anh muốn tu luyện cũng không được, linh khí thu không được, linh quả ăn cũng vô dụng, hoàn toàn là phế vật mà, may là có cái năng lực farm lv chứ không anh cũng chịu thua, tìm đại chỗ nào làm phàm nhân sống cho rồi. Nay nghe thấy hắc ám gì đó, biết đâu có cơ hội gì đó cho mình thì sao, chờ mong một chút...

============= Cùng lúc đó tại một một cung đình lớn ở Hỏa Kim Lục ============

Một thân ảnh hừng hực lửa đứng ở trên không cười một cách điên cuồng dưới ánh nhìn của hàng vạn con người:

- Hahahaha, một tiểu phế vật cửu cấp linh căn mà cũng đòi so sánh với ta, dạy dỗ ta, đánh không lại thì gọi người sao? Đây sẽ là một tấm gương sáng cho các người, trêu chọc ta trước giờ chưa bao giờ có kết cục tốt. - Cười to dọa người một tiếng rồi cả người hắn tỏa ra ánh sáng chói lóa, 1 tia sáng lớn phụt lên thiêu rụi cả một cung đình khổng lồ trở thành tro bụi trong nháy mắt, trong cung đình có không ít người, đều nhìn hắn bằng ánh mắt không cam lòng và hối hận, trong đó còn có một lão già Thiên Linh trung kỳ đỉnh...tất cả mọi thứ trong tầm mắt hắn đều thành tro bụi trừ những người chứng kiến sự hùng mạnh của hắn, sau màng chói lóa hắn cũng biến mất.

================================

Trong mấy ngày tiếp theo, Lam Vũ bị nhốt trong một căn phòng biệt lập, nhưng mà chả có ai canh giữ cả, có lẽ vì chúng chẳng coi anh ra gì nên không cần phải phái người trông, sau đó con tàu cũng dừng lại, Lam Vũ lại bị áp giải bằng một chiếc xe có cái lồng thêm vài ngày nữa tới trước một cái hố đen hun hút sâu không thấy đáy, chúng ném anh xuống hố, sau đó bỏ đi.

Anh lại rơi xuống vực thẳm, tuy nhiên cái vực này không thể nào so sánh với thế giới bóng đêm của anh được, chỉ chừng 5 phút là đã nhìn thấy đáy rồi, không đợi anh rơi xuống thì đã có một đám người mặc quân phục tới trực tiếp dùng linh lực nắm lấy. Một tên nhún vai cười:

- Khà khà, lâu lắm rồi mới thấy có người rơi xuống, còn được bọc bằng Xích Lam Thi nữa! Có lẽ là tù nhân mà cao tầng muốn tra khảo gì đó, đem hắn vào ngục giam đi.

Hai tên đồng bọn cũng đồng ý với ý kiến của gã, gã thấy vậy thì nhếch nhác lấy trong nhẫn ra một cái bàn tròn có có 4 cái lỗ và một cái tay cầm, gã cầm lấy cái tay cầm. Trong cái bàn tròn có 4 cái xích sắt lao ra trói lấy Lam Vũ:

- Ngục nhân, chào mừng tới Thành Phố Hỗn Loạn! - gã cười như chào đón thành viên mới, cũng không phải giả tạo mà thật lòng như thế, đây là một thế giới nhỏ phụ cận Lam Thiên Vực, một thế giới không có mặt trời, gió lốc, các loại rác, đất đá, bụi mù bay loạn khắp nơi, một thế giới không có pháp luật, chỉ có sức mạnh, một thế giới hỗn loạn thực sự, tên gốc nơi này vốn là thế giới Hỗn Loạn mà trong thế giới này cũng có người và những con người đã chung tay xây dựng lên một thành phố, gọi là Thành Phố Hỗn Loạn. Ngoại vi Thành Phố Hỗn Loạn đều là các sinh vật kỳ lạ, có lẽ bởi nơi này là thế giới Hỗn Loạn nên các sinh vật đều rất "hỗn loạn", nhất là đi vào Đầm Lầy Rễ Cây, nơi đó rừng thiên nước độc, cả đầm lầy chỉ có một cái cây, cây cao chọc trời nhìn không thấy đỉnh, thân cây to bằng cả ngàn người ôm, rễ cây to lớn mọc chằng chịt khắp đầm lầy, nơi đây vốn chẳng có đất, chỉ là một cái hồ rộng lớn nhưng do có rễ cây chằng chịt thì lại tạo thành một cái đầm lầy.

Tóm lại một câu là nơi này chẳng phải là nơi tốt đẹp gì, đừng nói là giữa người với thiên nhiên mà giữa người với người cũng cực kỳ khắc nghiệt. Tới nơi này chắc khác nào đi đày, ai mà muốn chứ, kể là được Lam Gia phái tới cai quản cũng thế, nơi này mỹ nữ thì không có, tiền tài thì khan hiếm, tự dưng có thêm một tên chịu chung số phận với mình, nên có chút cao hứng chào hỏi cũng phải.

Lam Vũ chẳng nói gì, anh đang dùng tinh thần lực dò xét xung quanh, trong lòng thầm thất vọng, quanh đây quả nhiên khắp nơi vẫn là linh khí, vô dụng với mình, điều đầu tiên anh muốn là rời khỏi đây, nhưng ngẫm lại thấy linh khí nơi đây yếu hơn ở Lam Thiên Vực một ít, nên đi dạo một vòng quanh đây kiếm quái hay mấy thằng ngu farm một lượt đã, giờ mình cũng đang yếu xìu, tìm một bãi quái thích hợp còn có lý hơn là đu theo cái map lv cao thì khi nào mới lên lv. Tư duy của lão đại là như thế đó, xuất thân từ game thủ nên đến một thế giới không khác gì game anh lại đem mấy kiến thức thông thường này thành từ ngữ game cho dễ phân tích.

Gã cầm xích định nổi giận vì đối phương khinh thường mình những nghĩ lại thấy đối phương lại bị Xích Lam Thi trói nên có lẽ muốn nói muốn nghe đều không được, thì thôi gã cũng không muốn tự làm mất mặt tự kỷ với người điếc nữa... Gã dù gì cũng là một Nguyên Linh cảnh trung kỳ cao thủ, phải giữ phong độ(cao thủ gì tầm này,^_^, chú thích của Kai: thằng này nó tự cho nó là cao thủ cần phong độ, không chấp với người khuyết tật!) Gã nói với 2 đồng bạn:

- Tụi mày vào quán nhậu Đại Loạn mua tí rượu ngon, đồ nhắm, lần trước ta bao rồi đó, giờ tới tụi mày tự phân chia đi. Chờ ta áp giải tên này vào ngục thành rồi quay lại anh em ta lai rai.

Hai tên kia cũng cười ha hả, có lẽ tình bạn của bọn họ khá tốt! Gã kéo Lam Vũ đi...

Đi được nửa đường tới một đoạn đất đá hỗn loạn thì bỗng dưng Lam Vũ phát ra tiếng nói:

- Này! Gã kia đang nóng lòng đi nhanh về nhanh để mau chóng "nhậu cho đã" một phen thì nghe có giọng nói vang lên, gã hơi hoảng một chút, vội vàng lấy trong nhẫn ra một thanh chiến đao khá to rồi quát lên:

- Ai đó, có gan thì bước ra đây, núp núp trốn trốn sao có thể coi là anh hùng!!! - Gã không cho là Lam Vũ nói, vì người bị Xích Lam Thi trói thì gần như là ngũ quan bị phong bế, hơ đao khắp nơi.

- Bên cạnh mày đây, nói chuyện vài câu coi! - Lại một âm thanh hờ hững, hư vô xuất hiện khiến cho hắn giật mình, sau đó nhìn quanh người 360 độ một lượt rồi mới quay về phía Lam Vũ:

- Là mày?

- Ừ! Nơi này là nơi đâu? Có con đường nào để qua vực khác không? Hay là Mộc Tiên Lục càng tốt.

- Hừ, thì ra là tên tù nhân này! Hù ta sợ một phen, mày là ai mà ta phải trả lời? Nói cho mày biết câu hỏi của mày đa số mấy người lần đầu tiên đến đây đều hỏi qua, mong một chút hi vọng trở lại Lam Thiên Vực chứ gì, ta nói đừng có mong, trừ khi ngươi nổi tiếng ở Thành Phố Hỗn Loạn, Lam Gia sẽ tuyển ngươi làm hộ vệ hoặc làm Lam Thiên Quân, mới được truyền tống ra khỏi đây, haha! Bí mật nói cho ngươi một chút hi vọng, trên đỉnh cây Phong bất tử ở Đầm Lầy Rễ Cây có một con đường thông tới một thế giới khác, ngươi có thể thử, nhưng mà nhắc trước trên cây Phong bất tử có không ít sinh vật kỳ lạ, có cả những sinh vật bất tử như xác ướp nửa đó. - Hù dọa một phen rồi gã tiếp tục cười, nhưng sau đó nụ cười tắt hẳn, vì...người bị Xích Lam Thi thì làm sao mà nói được, trừ khi người ta là cao thủ Địa Linh trở lên.

Tay phải Lam Vũ đã đặt lên cổ hắn, mặc dù hắn hơn anh một cấp độ nhưng đã để anh tiếp cận được, vả lại hắn cũng đang tưởng Lam Vũ là một vị tiền bối nào đó nên cũng không phản kháng. Thực tế tới giây phút này hắn phản kháng cũng vô dụng vì cái tay đặt lên cổ hắn chỉ là động tác giả, chỉ cần hắn nhúc nhích một cái thì hàng loạt gai góc kiếm đao sẽ xuất hiện sau lưng hắn đâm hắn quy thiên ngay, động tác giả này có tác dụng thu hút hết sự tập trung của hắn. Lam Vũ thật sự không muốn giết tên này, dù sao thì hắn cũng chưa có ác ý với mình, chỉ là hắn phải làm việc cho người ta thôi. Anh hờ hửng nói:

- Thành Phố Hỗn Loạn hướng nào, ta muốn qua đó một chút.

- Hướng...hướng đông, tiền..tiền bối tha mạng. - Tên này bắt đầu nói lắp bắp rồi, cũng phải thôi, thường thường các cao thủ do sinh mạng dày đặt đã khiến tâm lý của họ dần trở nên bất bình đẳng, không bao giờ cho phép người yếu hơn mình mà làm càn trước mặt, gã cũng hay làm vậy với thuộc hạ nên giờ gã mới sợ.

Lam Vũ liền bỏ tay xuống, bay theo hướng Đông...
Thấy một màn này gã liền xác định người trước mặt là một tiền bối nào đó rãnh rỗi không có gì làm giả vờ bị bắt để vào nơi này chơi chăng? Ai mà biết, người điên gã gặp qua nhiều rồi... Nếu không phải tiền bối Địa Linh cảnh thì sao bị Xích Lam Thi trói buộc như vậy mà vẫn còn bay được, quan trọng nhất là hắn không nhìn ra đối phương là cấp bậc nào, thường như thế thì một là phàm nhân, 2 chính là cao thủ mạnh hơn mình mà thôi. Nghĩ tới đây hắn cũng không dám chần chừ ở lại đây nữa, biết đâu tiền bối kia nổi hứng gì đó quay lại giết hắn diệt khẩu thì sao!

Lam Vũ bay một đường chừng nửa tiếng đồng hồ cũng gần 700km thì mới thấy một đống đổ nát siêu lớn, quan sát kỹ thì thấy quanh đống đổ nát có rất nhiều sinh vật kỳ lạ, những con dơi màu tím đen bay lờn vờn giữa không trung, vì nơi này không có mặt trời mà chỉ có một ít ánh sáng cam tím sau rặng mây không biết cái gì phát ra nên nhìn sơ sơ qua sẽ không thấy bọn chúng, nhưng Lam Vũ không cần dùng mắt mà. Trong các đống đổ nát còn có những con rắn nhỏ màu xanh lục mà lại có 2 cái móng vuốt nhỏ phía trước đang trườn, còn có một con nhìn giống con đười ươi trụi lông, mắt đỏ, mỏm nhọn đầy răng chạy loạn khắp nơi. Nhưng mà đa số chúng cũng không phải quá mạnh mẽ, có mấy con đui mù lại hiến "kinh nghiệm" cho Lam Vũ, đương nhiên anh không từ chối mà cho vài quyền chết luôn.

Nhìn đống đổ nát có kết cấu kia Lam Vũ đoán rằng trước đây cũng là một phần của Thành Phố Hỗn Loạn này, sau đó có thể bị mấy cái sinh vật kỳ lạ này phá hủy. Xung quanh cũng có không ít người nha, đa số là Chân Linh cảnh và Hư Linh ra đây chiến đấu tập luyện và săn tài liệu từ các sinh vật ở đây. Lam Vũ bay thẳng về phía thành phố, nơi này đúng chất hỗn loạn, trên đường đi có không ít cảnh giết người đoạt bảo, giết người vì tư thù, hoàn toàn chẳng có ai quản ai cả. Đi vào trong thành phố thì mọi thứ trước mắt làm Lam Vũ đứng hình luôn, thật không thể tin được, nơi này có những tòa nhà chọc trời xây dựng bằng đá trắng hay các loại kim loại như ngọc, khá đẹp, cấu trúc này hoàn toàn không giống với các ngôi nhà gỗ cổ lỗ sĩ thời phong kiến tí nào mà giống những tòa cao ốc ở hiện đại hơn, tuy nhiên nó chẳng có máy móc gì cả, hay nói là bọn người biết dùng phép này chả cần máy móc hỗ trợ mình nên chẳng ai bỏ thời gian ra để đi nghiên cứu mấy cái máy móc chứ.

Nhưng dù kết cấu có chút tiến bộ nhưng hỗn loạn vẫn hỗn loạn, không ít công trình bỏ hoang, không ít nơi có lưu lại vết máu, bụi và các loại vật thể như giấy đồ bay khắp nơi, con người thì khắp nơi đều thấy đánh chém, dành tài nguyên. Điểm mạnh nữa mà anh thấy chính là các khu vui chơi, đèn đóm cũng rất rực rỡ, nhưng mà có điều là đèn ở đây không phải loại đèn sáng bằng điện giống trái đất mà một loại đèn phát sáng nhờ linh khí, hay linh ngọc, chúng chẳng cần cấu trúc hay phát minh gì cả, chỉ cần bỏ năng lượng vào là tự động năng lượng nó phát sáng. Ngoài ra còn có các quán ăn nhậu như Đại Loạn, Tam Sắc..v.v Khách khứa rất đông, cuộc sống vô cùng nhộn nhịp, Lam Vũ cũng phục mấy đứa ăn nhậu nơi này, bên cạnh có mười mấy mét có 2 đám tu linh giả đánh chém chưởng ầm ầm mà vẫn còn vừa ngồi vừa uống rượu vừa bình luận éo khác gì bình luận game. Tuy nhiên Lam Vũ không biết tuy thành phố hỗn loạn nhưng vẫn có trật tự, trật tự đến từ cường giả, đằng sau mỗi quán nhậu đều là cường giả cấp bậc Địa Linh, đụng vào là chết, ai dám chứ. Nói là quán nhậu chứ thực chất quán nào cũng to bằng cả cái thị trấn ở hiện đại, chất liệu đá làm ở đây rất đẹp, cũng rất rắn chắc, lỡ 1 2 chiêu cũng không thể tạo thành tổn hại với các công trình ở nơi đây.

Lam Vũ tiến lại gần một quán nhậu để kiếm đồ ăn vì đang rất đói, cũng phải cả tuần rồi chưa ăn cơm chứ ít đâu, mình có tiền mà, tiền ở Tam Thiên giới này chủ yếu là linh ngọc, mình có linh ngọc cướp được từ tay tên Ngân Trung mà. Số lão đại đen đủi sao chứ ngay cả ăn cơm cũng có người phá, có một đám người kéo đến, đương nhiên là chú ý đến người mới:

- Này người anh em, chúng ta thấy ngươi giống như là một người mới, có gia nhập thế lực nào chưa, có hứng thú gia nhập bang Hỏa Sư của bọn ta không? Nói cho người anh em biết, 80% người mới tới thế giới Hỗn Loạn này đều không sống nổi qua 1 tuần đâu, biết tại sao không? Vì ở nơi đây không chết bởi yêu thú thì cũng đành nhưng ngươi không giết người thì người cũng sẽ giết ngươi, đơn giản vì chút tiền tài trong túi ngươi thôi.

- Vậy sao biết ta có tiền, lỡ như ta không có đồng nào thì sao?

- Vẫn cướp, thà cướp nhầm còn hơn bỏ sót mà.

- Vậy 20% còn lại?

- Gia nhập các bang phái để bảo vệ lẫn nhau. Chúng ta chính là một trong những bang phái hùng mạnh ở khu phía tây Thành Phố Hỗn Loạn này! - Tên kia cầm một thanh đao dài vừa múa vừa cười.

- Vậy...để hôm sau ta sẽ tìm các người tính chuyện gia nhập, giờ ta đói bụng muốn vào ăn đã. - Lam Vũ từ chối, dm, ngu đéo gì gia nhập tụi mày, ngon thằng nào bước ra đây, tăng cho tao chút "kinh nghiệm".

- Như thế không được, vì nếu hôm nay anh bạn không có câu trả lời thì sẽ chết đó, tin lời bọn ta đi. - Tên này cười đầy ẩn ý.

- Sao lại chết? Ta có gây thù với ai đâu?

- Trước đúng là không có nhưng giờ có rồi! Haha, cho mày 10 giây để quyết định nếu không...CHẾT!!! - Cười gằn nhấn mạnh chữ cuối, ngay lập tức đám người bao vây Lam Vũ lại.

Lam Vũ cũng sững sờ nhìn mấy tên Nguyên Linh cảnh sơ kỳ đang uy hiếp mình cũng với lũ đàn em Chân Linh đang bủa vây, thể loại gì đây? Ngại sống lâu? Hay là biết tao đang thiếu lv nên qua hiến?

==========Kai

Đừng thắc mắc tại sao Kai lại hạn chế dùng từ hán việt lại nhé:) Vì không thích nữa.

Chương 39: First Blooddddd

Im lặng chờ 10s đi qua, đám người kia dần lộ ra vẻ hung ác, tên nào tên nấy mắt khá đỏ, sát khí mãnh liệt, hẳn là đã giết không ít người. Mà ở đây nói điều này cũng vô ích, người ở Thành Phố Hỗn Loạn này ai chả thế, chẳng có ai hiền cả, có chăng hiền thì giờ mộ cũng xanh cỏ rồi.

- Hừ, rượu mời không uống, thích uống rượu phạt! Giết nó đi, hôm nay thật xúi quẩy, không thu được một đàn em nào cả. - Tên đầu lĩnh Nguyên Linh cảnh quát lớn rồi quay đầu bỏ đi. Bọn đàn em cũng đã quen với việc này, một tên Chân Linh cảnh trung kỳ nhìn Lam Vũ cười khinh khỉnh lao tới.

Thở dài một hơi, tuy rằng lão đại không phải lần đầu giết người, nhưng mà vẫn là tư tưởng trong xã hội hiện đại, không thích tay nhuốm máu, nhưng mà biết làm sao được, nhường nhịn thì chết, thôi kệ, mình không tu luyện được thì đnàh phải giết bọn họ nâng cao cảnh giới vậy. Tên kia vừa cầm thanh đại đao xông tới trước mặt Lam Vũ thì khựng lại, ánh mắt khó tin nhìn cái gã quấn băng trắng kín người trước mặt mình, tay gã...

Tay Lam Vũ đã đâm xuyên qua ngực hắn, có thể thấy phía bên kia ngực bị thủng là một bàn tay quấn đầy băng nắm một trái tim còn đập, hành động này vừa lúc hấp dẫn ánh mắt của rất nhiều người, bao gồm cả khách ăn nhậu trong quán. Có điều bọn họ không để ý tới móng tay Lam Vũ hiện giờ khá dài và nhọn. Rút tay ra ném xác hắn đi rồi cất một giọng lạnh lùng:

- Không muốn chết cứ lên. - Đồng thời trong người có một luồng năng lượng mới chạy quanh làm anh rất sảng khoái, lại nâng được chút "kinh nghiệm", nói thì vậy nhưng mà anh cũng mong bọn này lên hết đi, dù sao thì nghĩ lại..bọn họ cũng đâu phải là người ở trái đất, không có một chút gì là lương thiện cả.

Bên đám thực khách thấy chuyện biến hay thì vỗ tay hoan hô, còn có mấy tên đứng lên cổ vũ nữa. Còn đám người kia thì đen mặt lại, tên thủ lĩnh mới đi được 5 bước cũng chậm rãi quay đầu:

- Tao không muốn thấy chuyện này lặp lại. - Trong ánh nhìn sâu thẳm không cảm xúc của hắn toát lên một tia tàn nhẫn, đe dọa đám đàn em.

- Lên.

Cả đám cầm kiếm bay tới, dù sao thì bọn hắn cũng chỉ mới Chân Linh cảnh, kiếm khí đao khí đều có tầm 5 đến 6m thôi, nên tất yếu phải cận chiến. Tránh né trái phải các đường, anh thật sự chưa đủ quyết tâm, thử hỏi một người hiện có tâm lý bình thường không biến thái liệu có thể giết người liên tục dù có lý do không? Nếu anh sống lâu ở thế giới tàn khốc này thì có lẽ sẽ không thấy vậy nữa, nhưng mà anh cũng chỉ mới vừa ra được có vài ngày thì lại bị nhốt ở cái am "thiếu nam" đó, được vài ngày lại chìm nghỉm trong hồn giới, cộng hết ra nhân sinh ngắn ngủi chỉ cỡ 18 tuổi là cùng.

Thấy Lam Vũ liên tục né tránh, gã Nguyên Linh cảnh cao thủ cười lạnh, từ trong túi áo cầm ra một thanh dao găm nhỏ đen xì, có lẽ là tẩm độc:

- Tránh né đi! Thì ra cũng tới như vậy mà bày đặt lớn miệng.

Đám người này mỗi người yếu nhất đều là Chân Linh cảnh, ngang cấp với Lam Vũ, hãy cứ tưởng tượng bị một đám thanh niên bằng vóc dáng mình đánh hội đồng xem, nếu như không tấn công mà chỉ tránh né thì có võ cũng bó tay.

Một tên cầm kiếm dài chém ngang hông, Lam Vũ nhảy lên cao, lập tức bốn năm đường kiếm hướng tới, chật vật né tránh, thật ra anh cũng muốn bạo phát rồi, đem đám người thu làm năng lượng, nhưng vẫn còn một tầng giấy mỏng tâm lý, giết một hai người có ý đồ với mình thì được chứ vài chục người thì anh chưa bao giờ. - Chết tiệt, đám người này dai như đĩa, ép ta quá đáng, không động thủ thì ta có lỗi với bản thân mình mất. - Thầm đưa ra quyết định cho bản thân mình, đúng lúc đó có một âm thanh vang tới.

- Tới đi lão đại, đây không phải thế giới của chúng ta! Đừng quên mục đích ban đầu, không có thực lực cảnh giới thì đừng nói đem Mỹ Hương trở lại, ngay cả gặp còn không thể! Đây là một trò chơi, thế giới này là một trò chơi, trò chơi của anh em chúng ta. - Lão nhị lên tiếng nhắc nhở, tránh cho lão đại mềm lòng hại bản thân mình.

- Phải, nơi này không phải Trái Đất, không có pháp luật, không có nhân đạo, ta đây phải sợ cái gì chứ, nhập gia tùy tục. Đây chỉ là một trò chơi cần ta leo top mà thôi, vậy từ nay người cản đường ta đều là quái, đều là creep. - Ánh mắt của anh trở nên hứng phấn, chỉ cần mê hoặc mình đang chơi một trò chơi thực tế ảo giống Sword Art Online thì anh không còn chút bận tâm gì cả, chỉ còn lại niềm vui khi chơi game thôi.

Ngay lúc đó thằng đầu tiên thí nghiệm cái tư tưởng của anh đã xuất hiện, vừa lúc này một gã đàn em cầm một cây lang nha bổng hướng đầu Lam Vũ đập xuống. Chưa kịp đụng tới thì một nắm đấm đã thụi vào ngực hắn, làm toàn bộ xương ngực và nội tạng vỡ nát, văng vài chục mét bay vào quán nhậu đập vào một bàn thức ăn có 4 người đang ngồi vừa ăn vừa coi náo nhiệt làm cái bàn vỡ đôi. Biến cố ngay lập tức làm mọi người xung quanh biến sắc, đám du côn đang hung hăng hống hách muốn đánh người cũng lập tức xanh mặt, bỏ bạn vừa chết nằm một đống đó mà chạy hết.

Người trong quán thì xôn xao, đều đem ánh mắt tội nghiệp nhìn Lam Vũ, anh nhún vai, xem ra đã chọc vào cái phiền toái gì đó rồi, haha. Ta còn sợ không có creep để farm đây này, đánh không lại thì mở cổng không gian chạy, tin rằng trừ Địa Linh cường giả thì khó có người đuổi kịp. Anh cũng không ngu, có lẽ là mình vừa đắc tội với cái quán ăn nhậu này, xem ra vào đây ăn không được rồi, đành tìm quán khác vậy. Lắc đầu bỏ đi, mặc dù không thèm quan tâm nghe ngóng những lời người ta bạn luận nhưng anh vẫn nghe đại khái là mỗi cái quán ăn nhậu lớn ở Thành Phố Hỗn Loạn này đều có hậu trường rất mạnh, ông chủ đều là cường giả, quấy rối ở đây chính là gây sự, đều chết không có ngoại lệ.

Anh cũng không sợ, ở đây có max cũng chỉ là Địa Linh Cảnh, mà mấy tuyệt đỉnh cao thủ ai lại chen vào chuyện của một tên Chân Linh nho nhỏ chứ, bởi vậy ra tay tối đa cũng chỉ là Nguyên Linh, tầm đó thì gây được bao nhiêu nguy hiểm cho mình chứ. Đi lòng vòng quanh thành phố tìm kiếm một cái quán ăn, nhưng coi bộ khó, vì nơi này có rất ít người dám mở tiệm, đừng nói tiệm đông người vào như quán ăn, đi cả một đoạn đường dài 200km rồi vẫn chưa đi được một phần nhỏ của thành phố nữa. Thật ra là anh cố ý đi lòng vòng tìm kiếm mà không bắt người lại hỏi là vì anh cảm giác phía sau mình có 3 người đang theo dõi, theo như đồ mặc và vị trí theo dõi thì Lam Vũ chắc là chúng không cùng một phe. Mặc kệ mục đích của bọn chúng là gì, cứ ăn trước đã, cơm nước rồi "kinh nghiệm" sau.

Đi gần cả 2000km mới thấy một cái quán ăn khác tên là Lam Yêu, quán này quy mô tương đối nhỏ hơn quán kia một chút nhưng mà nhìn bên ngoài cũng thấy rõ ràng là nó quy củ hơn rất nhiều, không có người nào ồn ào bàn luận, không khí giống như trong một nhà hàng tây sang trọng, im ắng thêm vào âm nhạc sâu lắng, tuy nhiên nó không giống nhà hàng ở hiện đại chút nào đâu nhé! Trông nó khá âm u, dù thế giới này không có mặt trời vậy mà bên trong không có bất cứ một ánh linh đăng(đèn chạy bằng linh khí) nào cả, tối thui à. Bước vào trong quán, Lam Vũ nhìn không gian khá rộng xung quanh, tìm đại cái vị trí vắng vẻ nào đó ngồi xuống, anh thấy khách thì đa số là đi một mình, hiếm lắm mới thấy 2 người đi chung, phục vụ trong này còn nhiều hơn là khách, có bàn có 1 khách mà có tới 3 phục vụ. Có lẽ đây không phải là một quán ăn bình thường, mà thấy người ta vẫn kêu đồ ăn ăn bình thường thì anh không suy nghĩ nữa, kinh doanh gì kệ họ, liên quan éo gì tới mình mà quan tâm chi. Anh vừa ngồi xuống thì đã có phục vụ chạy tới, phục vụ nơi đây mặc từ trên xuống dưới là đồ đen như mấy cha thích khách trong phim cổ trang vậy, không có vẻ gì là cung kính, đưa thực đơn ra, rồi đứng im đó chờ. Lam Vũ lật ra xem thì mới ngạc nhiên, 40 món đầu đúng là tên các món ăn, làm từ các sinh vật kỳ lạ quanh thành phố Hỗn Loạn, còn 12 món cuối cùng lại được làm ở một trang riêng. Kinh ngạc là 11 món cuối cùng này là tên của 11 loại cảnh giới tu linh, từ Chân Linh sơ kỳ, Chân Linh trung kỳ, Chân Linh hậu kỳ, Chân Linh đỉnh phong, Nguyên Linh sơ kỳ... cho đến Địa Linh hậu kỳ. Cảnh giới càng cao giá càng đắt, tỉ dụ như Chân Linh sơ kỳ chỉ có 5 linh ngọc hạ phẩm thì Chân Linh trung kỳ đã là 50 linh ngọc hạ phẩm, mà tới Nguyên Linh lại tính đơn vị linh ngọc trung phẩm, Địa Linh thì là thượng phẩm, nhưng mà một Địa Linh sơ kỳ lại tới 1000 linh ngọc thượng phẩm. Linh ngọc chính là đơn vị tiền tài ở thế giới tu linh này, tu linh giả có thể thông qua nó hấp thụ linh khí, mỗi cấp bậc chênh nhau 10 lần, ví dụ như 1 linh ngọc trung phẩm bằng 10 linh ngọc hạ phẩm, cứ tương tự như thế mà lên cao.(Dành cho bạn nào fan tiên hiệp, thì linh ngọc mình nói ở đây là linh thạch nhé, mà tại vì mình nghĩ là cái gì đó nó huyền bí thì nên để thành ngọc vừa trong suốt vừa đẹp còn hơn là một viên đá xù xì nên mình đổi!)

Anh cũng đâu ngu, nhìn bộ đồng thằng phục vụ với cái menu phía sau thì hiểu ngay cái quán này cho thuê sát thủ công khai, hèn chi nó có vẻ âm u mà yên ắng hẳn so với các quán ăn nhậu náo nhiệt ồn ào khác. Nhưng mà anh chỉ tới ăn, quan tâm gì tới trang sau chứ, gọi vài món thịt bạch tuộc với rau cỏ gì đó lạ lạ ăn thử, từ lúc qua thế giới này đến giờ anh không hấp thụ được bất cứ thứ năng lượng gì ngoài ăn cả, thế mới đau, ngày xưa ở trái đất với võ lâm cảnh còn có nguyên tố chân khí để duy trì năng lượng, không cần ăn cơm cả đời cũng được, mà qua đây vài ngày không ăn là đói, vài tuần không ăn là ọc ọc ngay. Sau khi gọi món lên ăn một chầu thiệt no, ăn phải gấp 10 lần lúc chưa biến dị. Ăn xong thì thanh toán hết chỉ có 3 linh ngọc hạ phẩm, giá như vậy đủ biết giá thuê sát thủ đắt cỡ nào. Nhưng mà không sao, Lam Vũ cướp chiếc nhẫn của tên ăn chơi Ngân Trung cũng phải có tới 2000 thượng phẩm linh ngọc nha, tính ra hạ phẩm thì tới 200000 linh ngọc, ăn chơi xả láng cũng chưa hết. Quá trình ăn cũng không có gì hưng phấn lắm, đồ ăn cũng chỉ hơi ngon, mỗi tội là phải dùng móng tay rạch một đường miệng trên Xích Lam Thi mới có thể đưa thức ăn vào, móng tay Lam Vũ còn sắc nhọn hơn cả vũ khí cấp bậc Nguyên Linh nữa, ít nhất hiện tại là sắc bén ngang Địa Linh cảnh vũ khí.

Đi ra khỏi quán thì anh ngay lập tức cảm nhận được rất nhiều người đang chú ý lên mình, nhưng 3 người của 3 thế lực theo dõi Lam Vũ lúc nãy chỉ có 2 thế lực mang theo người tới chuẩn bị vây đánh, còn thế lực thứ 3 kia thì vẫn không có động tĩnh gì, yên lặng quan sát. Anh đưa ra phán đoán như vậy vì bên trong 2 đoàn người đao kiếm hung hãn kia nhắm đến anh thì có 2 thằng lúc nãy đã theo dõi, còn thằng thứ 3 kia vẫn tiếp tục theo dõi, ghi ghi chép chép truyền tin đi đâu đó mà không có người nào ở bên cạnh hắn cả. Trong lòng anh hưng phấn, lv đến rồi, càng lên lv nhanh càng sớm chấm dứt tháng ngày chém giết không bạn gái, không người yêu càng nhanh, cố lên. Vừa đi vừa dùng tinh thần lực tra xem có khu vực nào vắng vẻ một chút không rồi đi tới đó, vừa đi vừa suy nghĩ:

- Đếm sơ sơ qua thì tụi nó 2 nhóm cũng phải tới 10000 thằng, nếu cứ tay đôi mà giết thì đến khi nào mới xong, không mệt chết mình mới lạ. Để xem, nếu lúc này mình chơi game thì phải dùng chiêu thức trên diện rộng, là chiêu gì nhỉ? Ưmmmm... - Đăm chiêu suy nghĩ, đột nhiên đầu anh lóe sáng một cái, mỉm cười. Trong lòng cười to:

- Haha, cần mẹ gì chiêu thức chứ, hôm nay ta sẽ là nhân vật chính, haha. Hôm nay là xạ thủ bóng tối đi, haha. - Lúc nãy trong lúc đang dùng trí nhớ của mình để nghĩ ra các chiêu thức trên diện rộng mà ít tốn kém tinh thần lực thì lại vô tình nghĩ qua skill "Thanh Trừng" của Lucian với chiêu "Phân Bóng" của Zed. Anh cười muốn tới cả mang tai, tưởng tượng tới phân bóng bắn súng liên thanh, haha, còn gì nữa, "Cung Ánh Sáng", "Tên Lửa Đạn Đạo Siêu Khủng Khiếp", mặc dù đều là tinh thần lực mang hình dáng và kiểu công kích khác nhau, đều được cái mã nhưng hôm nay thế là đủ rồi, cần gì phải đi tìm mấy cái chiêu thức võ học phức tạp chứ, cả kho skill đang chờ copy đây nè.

Trên 2 tay hư không hiện ra 2 khẩu súng lục, anh vừa đi vừa quay như cao bồi nghịch súng. Các bạn đừng thắc mắc tại sao hơn 10000 thằng mà rầm rộ xuất hành trên thành phố không sợ gì tại sao lại không chặn đánh ngay, đơn giản vì cái này nói là thành phố chứ nó rộng còn hơn Trái Đất, đảm bảo luôn, với cái diện tích rộng như thế thì 10000 người chạy đôn chạy đáo cũng không ai quan tâm ấy chứ, như muối bỏ bể, mà tụi nó thì ngại đắc tội với bang phái khác hoặc thế lực lớn chẳng hạn, nên chỗ mà nhiều kiến trúc với người thì tốt nhất không nên động thủ, ai biết trong quá trình đánh nhau có lỡ đả thương người của bang phái này hay là con của trùm thế lực kia thì sao, nơi này hỗn loạn không có chút quy tắc nào nhưng mà tất cả đều sợ hãi kẻ mạnh, không phải là vì kẻ đó mạnh nên họ sợ mà là bất cứ kẻ mạnh nào ngoài "Tứ đại quán ăn" không có thế lực của riêng mình, mỗi ông trùm đều nắm trong tay ít nhất là hàng triệu đàn em, lỡ tay mà đắc tội một cái thì cả mình lẫn bang phái đều bị diệt vong, chuyện này vốn không lạ, xưa nay không ít bang phái chìm trong dòng lịch sử vì lý do này rồi. Thế giới này vì có 2 chữ hỗn loạn nên một khi đã đắc tội thì 2 bên đa số không chết không thôi, rất khó hòa giải. Có biết vì sao "Tứ đại quán ăn" bao gồm "Đại Loạn, Địa Hạ, Lam Yêu, Tử Thiên" mặc dù không có thế lực riêng không sợ các ông trùm nhân số đông như vậy không? Bởi vì đơn giản bọn họ đều là cao thủ Địa Linh Hậu Kỳ, lại là 4 Địa Linh hậu kỳ duy nhất của thành phố hỗn loạn, nên chỉ cần 1 người là đủ rồi, một Địa Linh hậu kỳ dư sức quét một bang phái 50 triệu thành viên một cách dễ dàng. Tuy nhiên bọn họ lại không hề tranh đấu dành tài nguyên với các thế lực khác mà lại mở tiệm buôn bán kiếm tài nguyên, hơn nữa 4 quán ăn chính là 4 nơi có quy tắc duy nhất trong thành phố Hỗn Loạn, không biết là dị loại hay là thông minh nữa.

- Tới rồi thì ra đi mấy anh bạn, à không, mấy nghìn anh bạn. Haha, cái này có tính là dungeon không? Haha.

Đang đi bỗng dưng Lam Vũ dừng bước rồi cười to, hét lớn đầy hào khí. Bọn kia cũng thấy quanh đây vắng vẻ định lao ra chặn đường thì nghe Lam Vũ hét lên như vậy thì cũng không cần thần thần bí bí gì nữa dứt khoát ào ra đông như tổ kiến vỡ. Hơn 10000 thằng phân biệt 2 trận doanh chặn trước mặt và sau lưng Lam Vũ vậy mà chỉ có hơn 100 thằng Nguyên Linh cảnh, còn lại đều là Chân Linh, đủ thấy cấp càng cao thì nhân số càng ít. Hai bên này một bên là của Bang Cá Mập do Lam Vũ giết người của bọn hắn, còn bên kia là người của quán Tử Thiên mà Lam Vũ lúc nãy đánh Bang Cá Mập vô tình quăng người vào bàn ăn của người ta, quán này không có thế lực riêng, nhưng mà chắc là thuê người từ bang nào đó chăng? Dù sao bọn họ cũng rất giàu, một trong 4 quán ăn độc quyền mà. Chắc các bạn còn thắc mắc tại sao mà đối phó với một Chân Linh cảnh tiểu nhân vật mà 2 bên đều phái ra rất nhiều người không, đơn giản thôi. Một là để thể hiện sự mạnh mẽ của bản thân, 2 là do bọn họ có tình báo, đều biết có một bên khác cũng tham gia vào chuyện này, do cả 2 bên đều không biết nhau, không biết là tới bảo vệ hay giết Lam Vũ nên cứ mang thật nhiều người vào. Bên của quán ăn Tử Thiên chưa kịp mở miệng chất vấn Lam Vũ thì đã thấy anh nhảy lên cao 5m tay phải đặt lên tay trái làm động tác kéo cung ngang, miệng hét lên hưng phấn:

- First Blood!!!!!!!! - Một cung "bóng tối" hình bán nguyệt to lớn bay thẳng về phía bọn quán ăn.

====

4h chiều mới viết nên giờ mới có chưa. Ae all mid.........

Chương 40: Kamekameha, không thể lên cấp?

Một đường cung bóng tối ngang qua quét gần 50 tên Chân Linh cảnh đi đầu hàng, chết không nhắm mắt. Tuy nhiên sau đó thì cùng lắm chỉ làm bị thương vài người, càng không nói tới Nguyên Linh cảnh không có gì sứt mẻ, cái cung mô phỏng này khá giống với Cung Ánh Sáng thật sự, mỗi lần xuyên qua một người thì sẽ hao bớt một phần tinh thần lực, càng ngày càng yếu đi một ít. Qua một đợt Lam Vũ cảm thấy tinh thần lực của mình gia tăng một ít. Có chút động lực tất nhiên là hưng phấn muốn ra tay tiếp, đúng lúc này tên cầm đầu Bang Cá Mập tại chỗ này quát lên:

- Người anh em, ta thấy công pháp ngươi tu luyện bất phàm, có hứng thú gia nhập Bang Cá Mập bọn ta không, ta cho ngươi chức đường chủ, quản lý 5000 anh em. Chắc ngươi cũng biết tình huống của mình bây giờ nha, quyết định nhanh một chút. - Hắn thấy qua thực lực đại khái của Lam Vũ, tâm tư thu đàn em đắc lực lại nổi lên, hắn hiện tại chỉ là một phó bang chủ, quyền hạn cho người khác tối đa cũng chỉ là đường chủ cấp mà thôi, đây cũng là ưu đãi lớn nhất của hắn rồi.

- Hừ! Sa Văn Thái, ngươi an an ổn ổn làm cái phó bang chủ quyền cao chức trọng của ngươi đi, xen vào chuyện của Tử Thiên Vương coi chừng có ngày diệt bang. - Bên quản sự quán ăn Tử Thiên nghe thấy đối phương muốn thu tên này, bảo vệ hắn, thì lập tức trở mặt đe dọa, dù sao hậu trường của hắn là Tử Thiên Vương một Địa Linh hậu kỳ cao thủ, sợ ai chứ, bang chủ Bang Cá Mập cũng chỉ là một tên Nguyên Linh đỉnh phong, so một cái là biết ai lợi hại liền.

- Hahaha, cười chết ta mất! Cười chết ta! Chuyện cỏn con của một tiểu Chân Linh cảnh mà cũng phải kinh động tới Tử Thiên Vương đại nhân sao? Ngài thèm quan tâm sao? Đừng nói là một tiểu Chân Linh cảnh, coi như hôm nay các ngươi chết sạch, chỉ sợ Đại Nhân cũng không thèm ngó nửa con mắt. - Tên phó bang chủ cười to, kéo theo đám đàn em cười a dua, hắn nói đúng, mỗi vị Vương giả trong Tứ Đại Vương Giả: Lam Yêu, Đại Loạn, Tử Thiên, Địa Hạ đều là loại người cao cao tại thượng, dưới bọn họ không có nhiều người nhưng đều là đỉnh cấp trong đỉnh cấp, trừ khi có thuộc hạ Địa Linh cảnh bị thương hay mất mạng bọn họ mới quan tâm, còn lại đều không quản, nhưng mà có một số thuộc hạ thân tín của bọn họ quản.

- Ngươi... Mẹ nó, dám coi khinh ta! Bây đâu, lên giết hết bọn chúng cho ta. Lênnnnnn. - Thẹn quá hóa giận, tên này trút lên đầu đám Bang cá mập. Đám kia chỉ là dân đâm thuê chém mướn, chủ thuê bảo sao thì làm vậy, đều vì tiền cả.

Lam Vũ đứng ở một bên trợn mắt há mồm!!! WTF, cái gì thế này, bọn này không phải tìm mình gây chuyện à, sao lại đổi thành đánh nhau thế. Bọn này bị não? Sau đó cười nhẹ một cái lặng lẽ tan vào trong bóng đêm, vì giờ không ai đặt sự chú ý lên anh nữa nên mọi thứ cũng trở nên đơn giản hơn. Anh tìm một chỗ hỗn loạn rồi lẫn vào trong đó, vừa suy nghĩ vừa lâu lâu "lỡ tay đâm chọt" vài vị kiếm chút "kinh nghiệm". Anh vẫn đang tìm vị trí đông người nhất mà chuẩn bị xả skill, xung quanh người đến xem chiến ngày càng nhiều, sau đó đều chuyển thành tin tức truyền đi khắp nơi. Tên quản sự của quán ăn Tử Thiên thấy thế trận thế này thì cảm thấy không linh, kêu thêm người cho chắc:

- A Bảo, ngươi mau chạy về quán ăn báo cáo chuyện này lại với Thiên Tàn trưởng lão, bảo ngài chi viện cho ta, mau lên! - Quát lên với tên tâm phúc bên cạnh, dục hắn mau đi, trong lòng đinh ninh chờ đợi Thiên Tàn trưởng lão mà đến thì chuyện này chắc chắc chấm dứt, ai mạo phạm hắn đều phải chịu tội.

- Vâng, quản sự đại nhân! - Tên này chân cũng khá nhanh nhẹn, không nói 2 lời liền chạy thật mau. Ai ngờ chạy được 300m thì "Đoàng" một tiếng thật lớn vang lên, 1 tia sáng đen huyền lóe lên rồi biến mất, tên A Bảo nọ đã nằm thẳng cẳng trong vũng máu rồi. Biến cố này làm 2 bên tạm thời ngừng chiến, nhìn sang hướng tia sáng đen phát ra. Bên bang Cá Mập thấy vậy thì cười to, còn bên quán ăn thì vẻ mặt thêm nghiêm trọng, bọn họ nhìn thấy cái gã "mục tiêu chung" đang nhởn nhơ đứng đó cầm trên 2 tay là một "vũ khí" gì đó kỳ quái. Đúng, đó là Lam Vũ, anh đang cầm trên tay khẩu súng Barret M99, tất nhiên nó chỉ là hàng mô phỏng có vẻ ngoài thôi, bên trong chẳng có gì cả, thật ra anh mô phỏng AWM hay M700 thì uy lực nó cũng như con Barret thôi, vì đều là hàng giả, nhưng mà anh thích thế, ngày xưa chơi CF thì con Barret này ngon nhất trong các dòng súng nhắm đấy, ngoại hình nhìn rất oai, anh cười to:

- Haha, nhìn ta cái gì! Các vị...tiếp tục đánh đi, ai thắng ta sẽ theo kẻ đó, haha! Ngại quá, ta chỉ là một trọng tài công tư phân minh thôi, công bằng là trên hết, ai lại chơi gọi người, thắng thua do trời đi! Các anh em cứ chơi thoải mái, không cần đề phòng người ngoài đâm phía sau đâu, haha. - Tất nhiên không cần đề phòng người ngoài, nhưng ta là người trong nghe, haha. Đằng sau những dãi băng kín mít hiện lên nụ cười thú vị, hôm nay ta sẽ là diễn viên chính. Không biết tự bao giờ lão nhị đã lên "cầm quyền".

- A Bảo, A Bảo! AAAAAAAAAAAAAAA! - Tên quản sự gọi to tên tâm phúc lâu năm của mình, thấy hắn đã không còn tí hơi thở nào thì thét lớn, gân nổi chằng chịt, bên ngoài bốc lên lên những hào quang màu tím. Hắn thật sự bạo nộ rồi, tuy A Bảo là đàn em của hắn nhưng theo hắn đã hơn 100 năm, tình cảm gần như huynh đệ, hôm nay gã chết, hắn có thể không giận sao, bỏ qua luôn bất quy tắc của Thành phố Hỗn Loạn là trong thành đánh nhau trừ phi sống chết thì tránh sử dụng linh lực.

- Lang Manh, ngươi dám vi phạm bất quy tắc? - Sa Văn Thái thấy tên quản sự quán ăn tử thiên bùng nổ linh lực thì quát lớn, không ngờ to gan tới mức dám vi phạm bất quy tắc, bất quy tắc là gì, tức là quy tắc ngầm, không có luật nào định ra cả, cũng không phải do ai định ra nhưng mà cả thành phố đều ngầm coi là một quy tắc, ít người dám vi phạm, dù sao thì các công trình kiến trúc tuy đổ vỡ nhiều nhưng vẫn còn đó, cũng là mái nhà chung của mọi người, là chỗ dựa để chống lại các đợt xâm lấn của sinh vật khác, sao có thể để con người đánh nhau tàn phá được, nếu không có quy tắc này thì thành phố Hỗn Loạn xây bao nhiêu cái công trình cũng khẳng định đều sụp đổ.

- Haha, ngươi biết điều thì mau biến đi, không đừng trách tại sao ta độc ác, tiểu tử kia nhất định phải chết, ngươi... - Chưa kịp dọa nạt hết câu thì "đoàng" một tiếng, một viên đạn to như trái trứng gà găm thẳng vào tim hắn, tuy nhiên đã bị linh lực của hắn chặn mất, nhưng cũng khiến hắn bị hất văng ra mười mấy mét, nơi bị trúng đạn đau nhói, mặc dù không gây ra vết thương thực chất.

- Ngươi... - Lần này hắn lại chỉ tay vào mặt Lam Vũ.

- Ngươi ngươi cái gì, đồ ngu, có ngon thì tới đây. Haha, tới đây! - Đồ dầu vào lửa thì lúc nào cũng lớn hơn mà.

Tên Sa Văn Thái của Bang Cá Mập thấy Lam Vũ đang cố khiêu khích tên Lang Manh, thì cho rằng anh dựa hơi vào Bang Cá Mập của hắn mà làm càn, gây họa nên mặt trầm xuống:- Tiểu tử, đừng tưởng Sa Văn Thái ta yêu tài muốn chiêu mộ ngươi thì ngươi muốn làm gì cũng được, khiêm tốn một chút cho ta, nếu không ta không ngại một đao chém chết người đâu. - Hắn tất nhiên sợ nhất là có mấy tên thuộc hạ mắt cao hơn đầu, thích trêu chọc người khác, đâu phải ai cũng trêu được, lỡ chọc trúng mấy cường giả mạnh hơn hắn thì xác định cả tên thuộc hạ lẫn hắn thì sao? Chuyện này xảy ra đâu có ít lần.

Lam Vũ nghe vậy thì phì cười, tên này cũng có óc suy tưởng phong phú quá, nhưng mà anh ngại nhiều lời với hắn, anh chỉ cần chọc người nào mà anh thấy chọc sẽ vui thôi. Đáp lại bằng hành động sẽ là thực tế nhất, anh đổi khẩu Barret trên tay thành khẩu Desert Eagle, làm một tư thế hình sự chĩa súng vào hắn. Sa Văn Thái thấy đối phương chĩa "vũ khí" vào mình thì vội vàng vận linh lực tạo ra một lớp lá chắn bảo vệ trước mặt mình rồi quát:

- Haha, nực cười, tưởng cái vũ khí kia của ngươi có thể làm bị thương ta sao, biết điều thì bỏ vũ khí xuống, bước qua đây, chức đường chủ ta còn có thể để cho ngươi. - Đoàng, một tiếng súng vang lên, đạn bay trúng tấm chắn của hắn thì tan biến, nhưng lá chắn của hắn cũng nứt như gương vỡ, tuy nhiên nó là lá chắn do linh lực tạo thành, nếu vẫn còn linh lực thì nó sẽ khôi phục mãi mãi.

- Haha, chỉ có thế thôi sao, rượu mời không uống, muốn uống rượu phạt vậy thì chết đi, ta đã mất kiên nh.. - Chưa kịp hết đe dọa hết câu thì hắn run rẩy một trận, trừng mắt nhìn cái thứ nhọn hoắc đen thui vừa xuyên qua ngực mình từ phía sau. Ngó lại thì thấy cái thứ đó nó mọc từ dưới đất lên, chưa kịp phản ứng thì đã bị thêm mấy cái đâm liên tiếp vào đầu và bụng. Tên này chính thức "lên bản đếm số". Lam Vũ làm bộ dáng đưa nòng súng lên miệng rồi thổi:

- Đồ ngu, với người khác thì ngươi tập trung đề phòng trước mặt thì còn có lý, chiến với ta thì đến cái quần của ngươi cũng phải đề phòng! - Âm thanh có chút lãnh khốc, như âm u truyền vào tai của hàng ngàn người xung quanh. Thật ra là có phần diễn sâu thôi, lão nhị hắn đang chơi game mà.

Cả bọn như gặp kình địch, 2 bên đều đem ánh nhìn "chết chóc" tập trung lên người Lam Vũ. Lam Vũ cảm thấy trong người một trận thoải mái, lại up được tí "kinh nghiệm" rồi, làm sao đây, giờ có nên oanh tạc diện rộng kiếm exp hay là đùa chơi một chút đây. "Chơi..không chơi...chơi...không chơi" Đấu tranh tư tưởng dữ lắm.

- Ngươi là ai? Công pháp là linh lực quỷ dị như vậy ta chưa thấy bao giờ? - Tên quản sự của quán ăn Tử Thiên cũng không dám hống hách nữa mà từ từ hỏi lai lịch cái đã, đôi khi...công pháp cũng là đại diện cho tầng lớp. Vả lại anh cũng mới vừa giết tên Sa Văn Thái, Nguyên Linh Hậu Kỳ bằng cấp với hắn, nên hắn cũng là hơi rét. Thật ra là hắn hiểu lầm, Lam Vũ làm gì mạnh đến thế, chỉ là do tên kia theo lý thuyết thông thường khi gặp cường địch thì sẽ tập trung linh lực ra đỡ nơi mà địch tấn công, như thế sẽ tăng thêm tính chắc chắn của lá chắn, nên bao nhiêu linh lực hắn đều để trên lá chắn, có chăng là đầu tiên hắn đều rất cẩn thận, phòng thủ toàn thân lúc đó Lam Vũ có đánh lén cũng chưa chắc thành công, có điều là đen cho hắn khi mà Lam Vũ bắn xong phát đạn thì hắn cảm giác anh không có bao nhiêu uy hiếp nữa nên mới thả lỏng, linh lực toàn thân chuyển thành trước người để chắn, vừa tiết kiệm sức vừa làm cho lá chắn cứng hơn, ai ngờ hành động thông minh của hắn đã khiến hắn trở thành một đống "exp" của Lam Vũ, đã thế trước khi chết hắn còn giúp Lam Vũ dọa nạt đám người còn lại, vừa bị bán mà còn giúp người ta đếm tiền, thiệt là oan biết bao.

Thấy Lam Vũ không đáp lại lời, tên này lại cho là anh khinh thường hắn, tiếp theo hắn định đánh trước tính sau thì Lam Vũ hét lên một tiếng:- Không chơi! - Tức thì 5km xung quanh đã xuất hiện thêm rất nhiều "Lam Vũ", chừng hơn 50 người trải rộng khắp nơi, trừ Lam Vũ thật thì còn lại đều màu xám đen. Năm mươi người đều cùng một động tác giống nhau là hướng 2 tay lại với nhau rồi đưa ra phía sau, động tác giống như gồng chiêu Kamehameha. Phân Thân Bóng Tối + Kamehameha.

- Kamehamehaaaaaaaaaaaaaaaaaa! - Sau một lát suy nghĩ thì anh quyết định "quét sạch" cho rồi, bọn này đông như vậy mà không có tên nào thuộc loại "có đẳng cấp", chơi tâm lý không vui, không đặc sắc. Đã vậy bọn này còn không mang lại cho mình cảm giác kích thích, có lẽ là...không có gái chăng? Thôi ráng up tí level rồi out nơi này sớm thôi, đúng hỗn loạn mà, dò xét nãy giờ cũng cả mấy ngàn km vuông rồi mà một bóng con gái cũng không có, đừng nói là gái xinh, không hiểu sao cuộc sống thiếu một nửa như vậy mà bọn họ có thể sống qua cả hàng hà sa số năm tháng như vậy, bội phục, bội phục!

Chưởng tung ra tuy không có uy lực phá núi xây đường như trong Dragon Ball nhưng mà cũng có được cái hình dáng và phạm vi sát thương! Thành phố Hỗn Loạn đã tối nay còn tối hơn, 10000 người chỉ trong một nốt nhạc mà chỉ còn lại hơn 300 người, đủ biết chiêu vừa qua nó uy lực mạnh mẽ đến nhường nào. Nhưng mà anh chỉ là một tên tiểu Chân Linh cảnh, làm sao đây, chỉ có thể "dọn" được đám Chân Linh cùng cấp, còn tới hơn 200 tên Chân Linh hậu kỳ hay đỉnh đều không si nhê chi hết trơn, có trọng thương, có thương... Còn gần 100 tên Nguyên Linh thì vẫn nguyên vẹn như cũ, chỉ có hơi chật vật thôi. Còn Lam Vũ thì...kiệt sức cmnr...

Mọe nó, đáng ghét, Lam Vũ chửi thầm, nếu không phải tại cái vòng chết tiệt này thì mình đâu có thể nào dùng cả ultimate mà chỉ dọn được đám creep, còn đám hero thì không sao cả (dùng hết cả tinh thần lực mà chỉ dọn được đám lâu la, còn mấy tên hơi mạnh một chút thì không làm được gì!) Thở hồng hộc, đột nhiên có một dòng năng lượng mạnh mẽ tiến vào, khiến anh có cảm giác khoan khoái, thật nhẹ nhàng. Làm sao đây, phê mất, lâng lâng, lv đang up thì phải, rẹt rẹt, tinh thần lực từ tầng thứ 3 sơ kỳ như nước lũ tràn đê bay thằng lên trung kỳ, rồi hậu kỳ, đỉnh phong. Đang hưởng thụ cảm giác phê phê này thì tự dưng nó dừng lại, không thăng cấp nữa, lv3 "99,99%" exp đã dừng lại rồi. WTF, gì kỳ vậy, cảm giác là dòng năng lượng vẫn còn đang tràn vào, hơn 9700 người cơ mà, nhìn quanh cơ thể mình thì thấy cái vòng chết tiệt của lão đạo sĩ kia đang phát sáng liên tục! Cái DM nó chứ, Lam Vũ muốn chửi thề, thì ra là tới đây là hết đát vì bị cái vòng này hút exp. AAAA, trong lòng gào thét, tiếp theo anh liên tục đập cái vòng như có vẻ là..không có tác dụng gì hết, cái vòng đến xước một cái cũng không.

Để xem, hình như còn 0,01% năng lượng nữa thì mình phục hồi trở lại lv4! Nhân lúc bọn họ còn đang lăn lộn trong đám khói bụi mịt mù, Lam Vũ nhắm vào một tên Nguyên Linh cảnh sơ kỳ phóng tới, lần này thì hoàn toàn là cận chiến, dùng vuốt nhọn đâm lén! Tên kia hoàn toàn không biết gì mà chết đi một cách tức tưởi như vậy. Dừng lại một lát, Lam Vũ vẫn cảm nhận được năng lượng tràn vào tiếp nhưng lại bị cái vòng này hấp thu mất. Đứng hình vài giây, rồi anh mỉm cười, mặc dù hơi thất vọng nhưng không đến nổi tuyệt vọng, lão nhị trước giờ luôn là người lạc quan, thôi không sao, nếu đã không thể up lv nữa thì cứ như vậy bỏ đi, tìm cách khác vậy, anh cũng biết cái thằng cha kia mặc dù mạnh đó nhưng tuyệt đối xa xa mới tới mạnh nhất, nên không sợ mình không phá được cái vòng này.

Anh không để ý phân tích chứ nếu không ai sẽ thấy lạ là tại sao đây là một thế giới đầy sự huyền bí, mình tới phía sau lẽ nào bọn họ không phát hiện sao? Thực tế chính anh cũng không biết là mình vốn là người không có tí linh lực nào, lại có tinh thần lực hắc ám bao phủ, tính chất hoàn toàn khác biệt với bọn họ, mà bóng tối còn có khả năng làm cho người ta trở nên vô hình, nên trừ phi mạnh hơn anh quá nhiều hay nhìn thấy bằng mắt thường, nếu không sẽ không cảm nhận được sự tồn tại của anh. Lắc đầu, Lam Vũ thấy chán ngán cái nơi này rồi, thôi tìm kiếm gì đó rời khỏi nơi này rồi tính tiếp, bọn còn sống này đông vl ra, không giống mấy con creep lúc nãy, có khi anh sẽ phải mệt chết đó. Dù sao thì vui cũng không có, "kinh nghiệm" cũng không, ở lại đây làm chi? Đâu có rãnh đâu! Lén lén "phân bóng" chuồn đi mất.

Đám người chỉ chỉ sau 10s anh đi mất thì đã hoàn toàn ổn định đội hình, người chưa chết lập tức phân làm 2 phe đề phòng đối phương bỏ đá xuống giếng. Điểm danh xong lập tức quản sự máu nóng hét lên:

- Tên quấn băng chết tiệt Tử Thiên Quán nhất định không tha cho ngươi, AAAAAAAAAA. - Bên gã chết gần hết, chỉ còn hơn 30 tên Nguyên Linh, trong đó tên xui xẻo bị Lam Vũ test coi có lên kinh nghiệm không lại là một huynh đệ thân thiết nữa của hắn tên Lai Thắng, tên này cấp Nguyên Linh cảnh sơ kỳ, là bạn bè, không phải là đàn em như tên A Bảo Chân Linh cảnh trung kỳ lúc nãy. Người phe hắn chết bao nhiêu hắn cũng không quan tâm vì bọn kia chỉ là một bang phái chuyên đâm thuê chém mướn được quán ăn Tử Thiên bỏ tiền ra thuê, hắn thì đi dẫn đội thôi, chết hết cũng không liên quan tới hắn, vậy mà hết lần này đến lần khác từ đàn em thân thuộc cho tới huynh đệ chết trước mặt hắn, bảo sao hắn không hận Lam Vũ chứ.

Bên kia Bang Cá Mập thức thời hơn quán ăn Tử Thiên nhiều, bọn họ tuy cũng là một bang phái có tiếng nhưng tính ra cũng chỉ là một bang phái tầm trung mà thôi, ở đây nãy giờ gây chuyện cũng đủ lắm rồi, ở lại thêm một chút nữa có khi sinh biến, bọn họ nhà nhỏ không gánh được nhiều quán ăn Tử Thiên, vả lại mục tiêu cũng biến đâu mắt rồi ở lại thì làm được cái gì? Thế là nhanh chóng xếp hàng lủi mất trong màn đêm.

========Một tuần trôi qua==========

Bảng "Wanted" truy nã Lam Vũ đã dán đầy khắp nơi (thực ra nó không ghi là Wanted đâu, Lam Vũ thích tư duy như thế thôi)! Tính tới hôm nay Lam Vũ đã giết thêm được tới 1200 tên truy sát mình lấy tiền thưởng như trên bảng truy nã, là lão đại, sau khi trở lại biết có farm thêm cũng không thể lên cấp, lão đại có chút sinh chán nản, không còn hứng thú như ngày đầu nữa. Thế là phải tạo ra thêm một chiếc áo choàng đen trùm mũ che kín khắp người và một chiếc mặt nạ của Vô Danh đeo vào để che cái thân hình quấn đầy của mình! Không phải anh thể tháo cái dãi băng xuống mà là không muốn, bởi vì mấy ngày nay đánh nhau liên tục, chỉ cần không phải Nguyên Linh cảnh đều không thể gây được một vết xước nào lên cái dãi băng này, mà Nguyên Linh cũng chỉ làm hơn được một tí, rách vài phát thôi, chưa si nhê, tính ra cái dãi băng này làm đồ phòng ngự cũng không tệ, cẩn tắc vô áy náy mà.

Vừa bị truy nã vừa thay đổi áo choàng đi khắp nơi tìm hiểu một chút thì mới biết là cái thành phố Hỗn Loạn này không hề đơn giản như đã thấy, chủ yếu là 4 cái quán ăn lớn kia, ngoài việc chúng đều là những nơi có quy tắc ra thì chúng đều là những nơi cung cấp những dịch vụ đặc thù. Ví dụ như anh đã thấy, quán ăn Lam Yêu chuyên cung cấp sát thủ, cho thuê sát thủ, hoặc cho đăng ký làm sát thủ, cũng là nơi đặt ra các nhiệm vụ ám sát cho sát thủ đi làm. Quán ăn Đại Loạn chuyên về buôn bán, bên trong ngoài bán đồ ăn ngon hơn 3 quán còn lại ra thì còn bán các loại tài liệu, vũ khí, quần áo, hành trang, đương nhiên còn thu mua các loại tài liệu sau khi giết được từ yêu thú, sinh vật kỳ lạ hay các loại khoáng thạch quý, tài nguyên tu luyện.v.v Quán Ăn Địa Hạ, đây là một thế giới ngầm thật sự, mỗi quản sự đều là bang chủ của một bang phái đâm thuê chém mướn nào đó, tuy rằng quán ăn không có thế lực riêng nhưng mà cũng âm thầm thông qua chiêu mộ các bang chủ, phó bang rồi cũng âm thầm khống chế họ và thế lực của họ từ đằng sau, hơn 70% bang phái giang hồ đều ít nhiều bị quán ăn Địa Hạ khống chế, sai đâu đánh đó, phải nói là một thế lực ngầm, chìm nghỉm, người khác không thể nào ngờ được, nếu như nó đồng thời nổi lên thì có lẽ thành phố hỗn loạn này sẽ là của bọn họ mất. Nói đến quán ăn Tử Thiên, đây là một quán ăn chuyên cung cấp các loại dịch vụ ăn chơi xả láng dành cho những người có tiền, có phải thắc mắc tại sao nơi này không hề có con gái mà sao bọn họ đàn ông có thể sống hàng thế kỷ ở đây đúng không? Không phải là không có mà là đa số các cô gái đã bị quán ăn Tử Thiên bắt, đưa về làm gái, cho nam nhân mua vui, đúng là một thế giới Hỗn Loạn, chẳng ai quản việc này cả. Ngoài gái gú ra thì quán ăn Tử Thiên này còn cung cấp đánh bạc, cá cược, đua yêu thú, sinh vật kỳ lạ và rất nhiều loại hình giải trí khác.

Lam Vũ cảm thấy quán ăn Tử Thiên khá thú vị, tính đến đó chơi cho biết, dù sao linh ngọc gì đó mình cũng sài không được, không bằng đem đi chơi. Còn về thù ghét, tuy rằng quán ăn đó đang truy nã anh nhưng mà có hề gì, đó là quy củ của người ta, mình là người vi phạm, tuy rằng anh cũng không cho là đúng nhưng mà mặc kệ, cho dù thực sự ghét thì cũng không thể nào trẻ trâu tìm cách giết phá quán ăn của bọn họ được, cugnf lắm thì..anh vào sòng bạc phá vậy, hà hà! Nào...chúng ta đi đánh bạc!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau