LÃNG KHÁCH VÔ DANH

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Lãng khách vô danh - Chương 31 - Chương 35

Chương 31: Lam Vũ, Kimura vs Vô Vi

Ngay giây phút Lam Vũ phát ra sát khí khủng bố, Kimura và Vô Vi chân nhân cũng dừng chiến, chú ý tới tình hình bên này. Tội nghiệp Vô Vi chân nhân, vừa đánh nhau không kịp thở nay lại thấy đồ đệ gây chuyện, gấp không chờ được nữa, hắn bay nhanh tới chắn trước mặt Dương Khang, kéo đồ đệ ra xa một chút, việc này ngày hôm nay lão làm tới 2 lần rồi, ức chế thiệt, thầm mắng tên đồ đệ này mình thu có phải sai lầm không, chưa đầy 10 phút đã chọc 2 cường địch cho lão. Cảm được sát khí kinh khủng không thua gì hung khí của tên tóc đỏ trên kia, đặc biệt tên dưới này còn tóc trắng, lẽ nào bọn hắn là cùng một phe, rắc rối rồi. Lam Vũ thấy lão già chặn trước mặt Dương Khang biết là cơ hội mình cứu bạn đã qua đi, không khỏi tức giận, đôi mắt dần đỏ ngầu nghiến răng, chính anh cũng không rõ được vẻ bề ngoài của mình biến hóa thế nào, hình dáng Hạ Cửu Vĩ nói đến gốc gác thì là Cửu Vĩ Yêu Hồ, là yêu thú, sau lại tu luyện đến bá chủ thiên hạ, mỗi lần tức giận thì sát khí và vẽ ngoài hung tợn lên là điều bình thường, Lam Vũ còn không biết khống chế điều này, nhưng lão nhị và lão tứ biết. Tuy là chung ký ức nhưng bọn họ cũng chưa thể hiện điều này qua nên Lam Vũ thân là lão đại cũng không biết.

- Thả...người...ra! - Bao nhiêu sát khí của Hư Không chủ tuông ra từ linh hồn Lam Vũ, dồn hết vào lão già.

Kimura đứng ở trên không cũng nhướng mày, phất tay một cái lửa tắt hết, để lại một khu vực tro tàn một cơn gió mạnh thổi qua đem nhưng tro tàn này bay đi hết. Hắn..bắt đầu rơi tự do từ trên không xuống, giờ phút này là lúc đánh khí thế rồi, không thể dùng những sở đoản nữa. Hắn đột nhiên gầm một tiếng, hung khí cũng tập trung vào lão già:

- Đang đánh với ta mà dám phân tâm!!!!!!Chếttttttttttt! - Khí thế của một người chính là vô hình vô trạng, cho dù thế nào cũng nhìn không ra, nhưng mà nó được tích lũy theo thời gian, bằng những việc họ làm, chém chém giết giết, hung bạo điên cuồng, chúng nó sẽ dần tồn tại song song với linh hồn, Lam Vũ chính là người kế thừa của Hư Không chi chủ, kế thừa hết những thứ hắn có, bao gồm cả sát khí chém giết mấy vạn năm của hắn, giết không biết bao nhiêu người thú, tính không nổi, chí ít cũng phải tỷ tỷ tỷ trở lên. Tuy nói hung khí và sát khí tên khác nhau nhưng thực chất đều khá giống nhau, đều áp bách lên linh hồn và thể xác người khác khiến họ sinh ra sợ hãi, người yếu thì trực tiếp chết.

Lão già khi bị Lam Vũ tập trung sát khí thì không tránh khỏi run rẩy một chút, tại sao lại có người có sát khí kinh khủng đến như vậy... Không chỉ 1 người mà là 2, từng đó phải giết chóc bao nhiêu mới đủ, chỉ khí thế thôi cũng đủ cho lão thấy bủn rủn tay chân rồi. Tuy nhiên lão mạnh hơn người ta đến một cấp bậc, nên mới chỉ hơi bủn rủn, gặp người cùng cấp bậc 2 bọn họ thì xui rồi, nằm im đó chờ đánh thôi. Kimura mặc dù nói thế như vẫn án binh bất động, hắn cũng chờ lão già thả người đã, tí đánh đỡ vướng tay vướng chân. Vô Vi chân nhân đổ mồ hôi lạnh, nhưng nghĩ lại bọn này có quái cũng là Nguyên Linh cảnh, có tư cách gì chất vấn lão chứ, muốn chết thì được, lão đây chiều:

- Hahaha, đúng là chuyện cười, từ bao giờ có 2 tiểu tử Nguyên Linh cảnh lại có thể uy hiếp một cao thủ Địa Linh đỉnh phong đây. - Cười to, lão cầm chặt thanh kiếm trong tay vận linh lực cuồn cuộn bàng bạc bao phủ lấy 2 người Lam Vũ, bây giờ lão mới có thời gian khởi động linh lực của mình ra ngoài hoàn toàn, nãy bị tấn công dồn dập quá.

Lam Vũ ngưng trọng nhìn lão già nhưng trong con mắt vẫn đỏ ngầu, người thường mà nhìn vào đảm bảo sẽ ngất. Kimura biết lão già giờ mới thực sự ra tay, nhếch môi rồi liếm một vòng, 2 tay kết ấn gì đó, bầu trời tối sầm đi, mây đen bao phủ khắp, *đùng* *đùng* tiếng sấm vang lên, quá trình xảy ra rất nhanh, rẹt rẹt vài tia điện bắn xuống chỗ bọn họ, nhìn là biết không phải hiện tượng thiên nhiên, càng không phải thiên kiếp khủng bố như Lam Vũ, mà là do người làm. Người thì ở đây có mấy người, Lam Vũ tự biết không phải mình, anh cũng không cho là lão già kia làm, vì trong ký ức của tên áo đen mà Lam Vũ nuốt linh hồn thì ở Tam Thiên Giới chỉ có một giáo phái tên Lôi Thần Giáo một trong 2 bá chủ của Hỗn Loạn Tiên Lục, không thuộc Ngũ Hành Tiên Lục, càng không thuộc Yêu Thiên Giới, hay Ma Thiên Giới. Đệ nhất giáo chủ là một vị Đại Tiên gọi là Lôi Thánh, thực lực nằm trong top thế giới cùng đồng danh với Phong Đế, một vị đại tiên khác của Hỗn Loạn Tiên Lục, 2 người gồng gánh Hỗn Loạn Tiên Lục sánh ngang Ngũ Hành Tiên Lục, Yêu Thiên Giới, Ma Thiên Giới.

Vậy ngoài anh và lão già chỉ còn Kimura thôi. Sau đó sấm sét đánh xuống liên tục, càng ngày càng nhiều, càng hỗn loạn, gió táp điên cuồng, thêm cả mưa nữa, đã có sét mà còn có nước, ôi nó truyện điện chết người, may mắn là phạm vi hỗn loạn chỉ có 10km không hơn. Đây chính là cái mà Kimura gọi là lợi thế môi trường, tuy là lão già không né kịp trúng vài tia sét còn bị nước nhiễm làm giần giật, nhưng mà cũng không ăn thua, chỉ hơi tê tê, không thể khiến gã bị thương được. Kimura cũng không trông vào cái môi trường "nhân tạo" này có thể làm bị thương lão già, chủ yếu môi trường là để tăng phúc các đòn tấn công của hắn và làm khó chịu đối thủ thôi. Dương Khang ngơ ngác nhìn 2 tên thanh niên đối diện, bọn họ là ai vậy? Cũng là thân tiên giống lão sư phụ sao? Có thể điều khiển lửa, nước, sét, gió bão, còn gì không thể nữa không? (Còn...là thời gian!).

- Không ngờ trên đời lại có công pháp bá đạo như vậy, chỉ một Nguyên Linh nho nhỏ cũng có thể gây chút phiền toán cho ta, lại còn có công pháp điều khiển được Phong Lôi Vân Vũ, thật là vận may của bần đạo, nói không chừng về cống hiến cho môn chủ sẽ được thưởng Thăng Thiên Đan(Đan dược dùng để trợ giúp up lv Thiên Linh). - Nếu là chỉ một trong 4 thuộc tính lão còn có thể đoán Kimura là người của Lôi Thần Giáo hoặc Phong Thần Bảo, Vân Vũ Tiên Môn. Mà cả 4 cái hợp lại, 4 cái này không giống như công pháp ngũ hành, công pháp ngũ hành đều đã phổ biến toàn thiên hạ, nếu có người biết thì cũng không có gì lạ(bởi vậy nên lão không thấy lạ khi Kimura thi triển ra lửa), còn 4 loại thuộc tính 2 chính(phong lôi) 2 phụ(vân vũ) kia rõ ràng là đặc trưng của một vài môn phái, cả thiên hạ tìm không ra, nhưng mà yêu thú có thần thông riêng thì không tính.

Kimura không đáp lời hắn mà dùng linh hồn lực truyền tin cho Lam Vũ:"Cứu người". Cả người bốc lên một ngọn lửa vàng rực không khác gì người lửa trong X-men vậy, sau lưng hiện ra hư ảnh một con hổ màu đỏ sọc trắng yêu dị, khí tức thập phần cổ xưa và khủng bố. Khiến người sống cả vạn năm như lão già tự nhận kiến thức uyên bác cũng kinh sợ không thôi:

- Đây là yêu thú gì? Sao lại có khí tức hồng hoang kinh khủng vậy. Thời cổ đại nhất định là một hung thú cấp đại thánh. - Kinh ngạc trong chốc lát hắn đã lấy lại tinh thần, cẩn thận cảnh giác chuẩn bị ứng chiến, vì có 2 tên chằm chằm nhìn vào hắn, không biết tấn công bên nào trước nên mới chờ người ta tấn công rồi ra quyết định.Nếu Kimura mà nghe được lời chắc sẽ chửi lão một câu:"Dm, đồ thiếu kiến thức! Ngày xưa á, mấy chục vạn năm trước bố chỉ là một con hổ vằn nhỏ trong rừng thôi, thấy thợ săn cũng muốn chạy rồi! Ngu ngu ngu"(tác giả-Đùa thôi, không có đâu, haha). Cũng bởi hoàn cảnh trưởng thành bước lên đỉnh thiên hạ khá giống Hư Không chi chủ Bạch Hư Không, nên thời còn là trẻ bọn chúng kết nghĩa anh em, ai biết thời gian và quyền lực cũng như sức mạnh làm phai tình người, càng đứng lên cao lợi ích và mâu thuẫn khiến bọn họ xa cách dần, đến cuối cùng tranh chấp quyển sách kia đã hoàn toàn trở mặt thành thù.

- Lôi thần kiếp, Hỏa Thần Kiếp! Lôi Hỏa Lưỡng Trọng Thiên. - Tiếng Kimura bất ngờ hét lên cắt đứt mạch yên tĩnh giữa 3 người, con hổ hư ảo phía sau lưng cũng gầm lên, khiến tâm linh người ta chấn động, Dương Khang và Tuyết Trang nằm trong vào che chở của Vô Vi chân nhân cũng chịu không nổi xỉu luôn. Lam Vũ thì không bị ảnh hưởng, sau tiếng hét của Kimura Lam Vũ thấy trên trời cao có một tia...à không phải một cột sét to khủng bố bằng cả một cái tòa nhà lao với tốc độ "bàn thờ" xuống dưới đầu lão già, Lam Vũ nghe được tiếng Kimura truyền âm trước nên cũng đã có chuẩn bị, phía sau lưng mọc ra 4 cái đuôi trắng như tuyết, thoắt cái biến mất. "Người lửa" Kimura cũng không bất động hóa thành một quả cầu lửa như một tia sáng vàng lao lên bay vòng vong quanh cột sét cùng lao vào lão già Vô Vi, trên trời lửa cùng sấm sét cuộn lại một chỗ hình thành một con hổ khổng lồ với tư thế vồ mồi lao tới, hổ lửa, nhưng trong mồm đầy sấm sét. Lam Vũ ngay sau khi biến mất tại chỗ liền xuất hiện sau lưng lão già tay cầm một cây sáo ngọc, đập vỡ vòng bảo hộ của lão, tay phải ôm Tuyết Trang tay trái cầm sáo ngọc, chân đạp một cái lên người Dương Khang một cái rầm, đất nứt như mạng nhện, còn người thì thành một đống thịt nhão, nhanh chóng chui vào cổng không gian ra khỏi phạm vi của Lôi Hỏa Lưỡng Trọng Thiên. Quá trình diễn ra có 1 giây, lão già có trùm cũng không ngờ tới "Cổng không gian" có công năng dịch chuyển tức thời bá đạo như vậy, không chỉ có thể dịch chuyển bản thân mà dịch chuyển người khác, chiêu thức cũng được, bất cứ thứ gì đều được. Bởi vậy đánh nhau mà không cẩn thận dễ gậy ông đập lưng ông lắm.

Lão già có phản ứng như trời cũng chịu, đang chuẩn bị xuất kiếm thì thấy đồ đệ "yêu" đã thành một bãi thịt xay ở bên cạnh, hắn rú lên, rút ra thứ pháp bảo bản mệnh mà tính cuối cùng mới xuất ra:

- AAAAAAA! Đền mạng cho ái đồ của lão phuuu. - Thái cực đồ xuất hiện, dưới chân hắn phạm vi bán kính 30m xuất hiện một hình đồ thái cực âm dương.

Hình đồ âm dương xoay tròn, từ trong đó bay ra vô số phi kiếm, tất cả đều sáng trắng, lấp lánh linh quang, lão tiêu hao phần lớn linh lực mới kích hoạt được Thái Cực Tru Tiên Kiếm Trận trong thái cực đồ này....

Vô số kiếm khí bay ngang dọc, từ trong thái cực trận bay ra, hàng ngàn thanh kiếm bay vòng vòng quanh lão già cứ như lốc xoáy vậy, nó bay theo chiều quay của thái cực, quá trình diễn ra cũng chỉ nháy mắt. Hàng ngàn thanh kiếm như cos tiếng ngân vang, bay thẳng lên trời chống đỗ con hổ đang vồ xuống, đại bộ phận tạo thành một cây kiếm bự chảng, xông thằng vào con hỗ, còn tầm 20% số kiếm còn lại thì tỏa ra bủa vây tấn công xung quanh con hổ lửa...
Lúc này Lam Vũ đã ôm Tuyết Tiên Trang đến chỗ Tuyết Tiên Nhan rồi kéo họ ra cách đó tầm 100km nữa cho an toàn, anh nhớ hình như lúc nãy Quỳnh Vô Ưu đã được tên Địa Linh như nhà sư cứu mang đi rồi thì phải. *Uỳnh* một âm thanh to kèm theo hình ảnh một quả nấm bằng khói khổng lồ hiện ra trước mặt Lam Vũ, anh nghĩ rằng, ở đây chắc có lẽ an toàn rồi, mình nên quay lại quan chiến, một là coi vừa giải trí vừa học hỏi, hai là mình giết đồ đệ lão già, nếu để tên Dung Thiên Nhẫn kia thua mất thì chẳng phải mình lãnh đủ sao? Tuy rằng éo sợ lão, chờ vài năm nữa đục mặt lão luôn nhưng mà đêm dài lắm mộng, không muốn lúc nào cũng phải mang lo lắng trong người, nghĩ cái là làm liền, anh thoắt biến mất.

Trong làn khói bụi mịt mù, mỗi người một suy nghĩ, Kimura cơ thể cứng chắc, nhưng cũng chỉ quanh quẩn nơi phàm tục mà tu luyện không có thiên tài địa bảo bồi vào nên cũng bị thương rồi, nhưng mà không nghiêm trọng, nhanh chóng lành lại liền, có mỗi tội là mỗi lần lành lại thì là mỗi lần thiếu sức hơn trước, đó là điều hiển nhiên, nếu mà bị thương xong lành lại ngay mà vẫn còn khỏe như trâu thì thôi, người ta còn đánh đấm gì cho cực, trực tiếp đầu hàng cho rồi, anh bất tử người ta đánh anh không chết, người ta mệt, anh thắng...

Kimura thầm nghĩ:

- Nói gì thì nói, lão già này vẫn còn khỏe mạnh lắm, không thể lơ là được, có lẽ nên sử dụng quang thuật mà mình chưa thể khống chế tốt, đây cũng là một lần khảo nghiệm.

Lão già thì thầm than trong lòng:

- Nhìn thế nào cũng nhìn ra hắn chỉ là một gã trẻ tuổi, sao thực lực mạnh như vậy, Thái Cực đồ của ta là Linh Bảo cấp Thiên, sư phụ cho ta, gặp Địa Linh hậu kỳ cũng có thể thuấn sát, vậy mà nhãi ranh Nguyên Linh còn không xây xát gì cả, là sao? Tuy là Kiếm Trận còn chưa phát huy hết công năng, cần rót thêm linh lực, đúng là quỷ quái, còn có tên tóc trắng nữa, có 4 cái đuôi, 2 thằng đều có sát khí khủng khiếp, có khi nào là yêu thú không? Trông không giống lắm, đều sử dụng là linh lực thiên địa điều khiển nhiều hệ mà? Đau đầu quá, trước tiên giết nhãi con tóc trắng đã, hắn có vẻ yếu hơn, vả lại chính hắn giết đồ đệ cưng của mình, ôi thiên tài, Khang nhi mà về được môn phái nhất định chưởng môn sẽ trọng điểm bồi dưỡng, 2 năm, chỉ 2 năm không có bao nhiêu tài nguyên có thể từ phàm nhân lên Chân Linh, tiếc hận, dây dưa với một con tiện nhân, tất cả đều phải đền tội... - Lão tiếc tiếc muốn đứt ruột, nếu dẫn dược Dương Khang về môn phái sẽ được trọng thưởng, có khi may mắn tấn cấp Thiên Linh, trở thành một đời cường giả. Tiếc thì tiếc nhưng vẫn hận 3 người Lam Vũ, quyết tâm cắn răng nhai thêm đan dược hồi phục, truyền thêm linh lực vào Thái Cực Đồ.

Thái Cực Đồ phát sáng hơn nữa, kiếm thế càng ác liệt, kiếm minh bốn phương, càng nhiếu kiếm hơn nữa bay ra, chúng tạo thành từng tốp, rất có quy luật, nhanh chóng bao quanh Kimura, bất đầu tấn công dồn dập, kiếm thế sắc bén, ngay lúc Lam Vũ vừa xuất hiện bên cạnh, lão liền đem 2 phần kiếm quang trong thái cực đồ vây lấy anh. Éo hiểu gì, tính lại coi phim, có cơ hội thì ăn hôi một chút, vừa xuất hiện đã ăn vài kiếm vào bụng, đau muốn thấu trời, tại chưa có chuẩn bị, chưa né kịp, xuyên cả người, mọe. Phát bực rồi, mấy thanh kiếm sau khi đâm xuyên người anh thì bay lên trời tiếp tục hòa nhập vào kiếm trận, luân phiên có nhiều thanh kiếm tiếp tục hướng tới Lam Vũ, vết thương nhanh chóng hồi phục thấy rõ bằng mắt thường, Lam Vũ tạo quanh người mình là cổng không gian, đưa tới trước người Vô Vi chân nhân với ý tưởng để mấy cây kiếm của lão đâm lão, nhưng rất nhanh Lam Vũ liền thất vọng, cây kiếm của lão có bị cổng không gian chuyển qua chỗ lão thì nó cũng đi xuyên qua lão mà không để lại vết thương nào cả, cứ như là ảo ảnh 3d vậy, không có thật vậy, nhưng mà nó đâm qua người anh thì gây sát thương nha..

Trên trời bỗng dưng cũng có một cái Lôi Thần Kiếp y đúc cái vừa nãy của Kimura giáng xuống lão già, nhưng mà nó có màu đen. Bất ngờ lúc đó tự dưng mặt đất mọc ra 2 cánh tay úp lão già lại để cho Lôi Thần Kiếp được "giả lập" bằng tinh thần lực rơi xuống đầu Vô Vi. Làm áo quần lão rách bươm, đầu tóc bù xù, không còn tiên phong đọa cốt như ban đầu nữa, trông giống ăn mày hơn là đạo sĩ, tuy nhiên chỉ là nhếch nhác đủ thảm hại đất bụi đầy người, nhưng cũng không có bao nhiêu vết thương được tính là nghiêm trọng cả, coi như là chảy máu sơ sơ. Lão gầm lên, Thái Cực đồ lại tỏa sáng, tấn công Lam Vũ dữ dội hơn, kiếm chiêu lại biến hóa, khiến anh trúng kiếm không ít... Bên Kimura cũng không khá hơn, hắn liên tục dùng Tạo Hóa Lực của mình để khiến đất đá xung quanh công kích lão, cây cỏ thì quấn quýt, sấm sét thì đánh lão liên tục, cây cỏ quấn thì thôi, đằng này quấn xong thì bốc cháy, khiến lão chật vật chịu thương, tuy không cái nào là trọng thương nhưng mà tích lũy dần cũng khiến lão khó chịu, như là kiến nhiều cắn chết voi vậy, lão chăm sóc Kimura còn nhiều hơn, bên hắn còn có kiếm quang tụ lại thành hình mà tấn công nữa cơ, mấy lần bị oanh cụt tay mất chân, nhưng mà sau vài giây lại mọc lại, tiêu hao không biết bao nhiêu Tạo Hóa Lực(Kimura sở hữu Tiên Thiên Ngũ Hành Phong Lôi Quyển còn hắn dung hợp được với một loại hệ thống khác tạo nên Tạo Hóa Ngũ Hành Phong Lôi Quyển, sở hữu Tạo Hóa Lực, diễn sinh vạn vật).

Bên này Lam Vũ còn liên tục mô phỏng mấy chiêu thương tiễn của Dương Khang, uy lực mạnh hơn Dương Khang cả ngàn lần, mô phỏng Như Lai Thần Chưởng đã vậy còn mô phỏng cả kiếm quang với Thái Cực đồ của Vô Vi Chân Nhân nữa, làm lão tức không thôi, hàng mô phỏng thì nó cũng chỉ có uy lực ngang với mức độ tinh thần lực của Lam Vũ thôi, không yếu như Dương Khang, Vô Ưu, cũng không thể mạnh được như Vô Vi chân nhân.

Vô Vi chân nhân trong lòng lại tiếp tục gào thét, gặp thể loại gì thế này, mỗi kiếm quang đều có thể dễ dàng giết tụi nó, vậy mà tụi nó liền hồi phục, 2 tên quái thai bất tử này từ đâu ra, không đánh chết được. Chờ lát nữa lão kiệt linh lực, lão thua chắc mất....

Chương 32: Trạng thái Tiên Quang, ăn hôi

Cái này người ta gọi là tiêu hao chiến đây mà, 2 người tiêu hao cũng không ít nhưng khả năng hồi phục quá kinh, tinh thần lực và tạo hóa lực lại là hai hệ thống cao cấp, biến dị, có năng lực đặc biệt, so với linh lực của lão thì cứ như một chiếc xe đạp với một chiếc may bay vậy, cấu tạo phức tạp hơn xa. Con sư tử con tuy rằng không mạnh nhưng vẫn có tố chất hơn là một con thỏ già.

Lam Vũ thì vừa chiến vừa quan sát bọn họ, anh đã mô phỏng rất nhiều thứ bằng ý nghĩ của mình nhưng mà...anh cảm thấy cho dù nó thay đổi thành hình dạng nào thì uy lực của chiêu anh sài cũng không hề thay đổi, chẳng qua là thay "skin"... Ví dụ dame là 100 thì cho dùng là Giáng Long hay Như Lai chưởng hay là đất đá đều là dame 100. Chỉ là được một cái lợi là cách thức tấn công đa dạng, không nhàm chán, khó đề phòng hơn chút. Chợt để ý tới những cây cổ thụ mọc liên tục quấn lấy Vô Vi Chân nhân ngay dưới chân lão, Lam Vũ lóe sáng, tại sao mình phải ngưng tụ tinh thần lực ở chỗ mình rồi phóng tới chỗ lão mà không phải là ngưng tụ ngay tại chỗ lão, cho lão điều bất ngờ, cách sài tinh thần lực của anh còn thô sơ quá, cứ như có súng mà lại cầm súng đi đập người...

Kimura thì lại suy nghĩ khác, hắn đang câu kéo thời gian, một là để suy yếu linh lực của Vô Vi, nhìn thấy lão đang điên tiết tấn công liên tục, nhưng hắn hiểu là lão cũng đang rất bình tĩnh, mục đích chính của câu thời gian chính là để cho hắn đủ thời gian để "biến hình", trở thành siêu xayda...ý lộn, trở thành một trạng thái mà hắn mới phát hiện được, trạng thái tràn đầy năng lượng ánh sáng, hắn đặt tên cho trạng thái này là Tiên Quang. Hắn chưa bao giờ dùng trong chiến đấu, 1 phần vì chưa gặp đối thủ, 1 phần chủ yếu là hắn chưa hoàn toàn nắm rõ lắm, nên mỗi lần kích hoạt phải chờ tầm nửa tiếng tích tụ tạo hóa lực. Lần này đánh nhau hắn cũng cực kỳ hưng phấn, hắn muốn "test" Tiên Quang xem nó uy lực đến đâu. Vừa nghĩ hắn vừa dùng các nguyên tố vạn vật xung quanh để công kích lão già, nhưng phần lớn lại dùng để bảo hộ xung quanh, đây chính là lý do một người hung mãnh bá đạo như hắn lại co một chỗ để sử dụng chiêu thức tầm xa, trong lòng thầm hô 15 phút nửa thôi.

Lão già liên tục dùng kiếm quang công kích hai người, nhưng phần lớn kiếm quang vẫn là để bảo vệ bản thân đấy, lão không hiểu sao nhưng mà chiêu thức của Kimura toàn xuất hiện bên cạnh lão khiến lão rất "khó đỡ", né không kịp, hoặc nói là căn bản không có thời gian để né, không như thiếu niên tóc trắng, toàn dùng chiêu chưởng từ xa tới, có thể nhìn thấy, tránh được. Nên hắn dồn hết chú ý vào Kimura, với Lam Vũ chỉ liên tục công kích, hắn không cần phòng ngự, né được thì né, không né được thì cũng không sao, công kích Lam Vũ yếu hơn Kimura nhiều, hơi rát xíu chứ mấy. Mỗi chuyện kỳ lạ là sao kiếm quang của lão tấn công hắn cứ biến mất rồi xuất hiện bên cạnh lão hoài, chẳng lẽ là chiêu Đẩu Chuyển Tinh Di(ai không biết thì mời google <3) nào đó? Trong lòng điềm tĩnh phân tích kỹ lưỡng như thế nhưng bên ngoài mặt lão thì liên tục phát nộ, rống to, đỏ mặt chém giết, chiến trường của bọn họ nhìn còn ghê hơn một trận động đất 15 độ rít-te nữa.

Ở bên Lam Vũ cũng dễ thở hơn Kimura, bởi vì anh phòng thủ bằng cổng không gian, công kích không hề chạm trúng anh, tuy rằng đôi khi công kích liên tục khiến cổng không gian không chịu được nữa mà tan biến thì có vài kiếm quang chém qua anh, nhưng mà nhanh chóng hồi phục lại, bây giờ anh đang hư hóa cơ thể, nên tổn thương dễ hồi phục lại nhanh, nếu mà dụng trạng thái thực của yêu thú thì cơ thể cứng rắn hơn cả Kim Cương cả trăm lần, khó mà gây thương tích, nhưng mà một khi bị thương sẽ hồi phục chậm hơn hư hóa một chút. Vừa nghĩ ra ý tưởng công kích ngay tại chỗ lão già nhưng anh không biết tạo hình dáng thế nào để công kích cho thuận lợi. Nghĩ ngợi một chút là có ngay, một đòn Lôi Thần Kiếp "nhái" xuất hiện trên đầu lão già, *rẹt* nghe trên đầu có âm thanh lớn, có thứ gì đó đang lao tới, quả nhiên lão già ngẩn đầu lên, hàng chục kiếm quang tạo thành một vòng tròn rồi hợp lại lao về phía chiêu thức của Lam Vũ, ngay giây phút lão ngẩn đầu lên, Lam Vũ liền chớp thời cơ, hàng chục đầu thương tròn theo kiểu dáng phương tây từ dưới mặt đất mọc lên đâm vào hướng lão già, về phần tại sao lại thương tròn kiểu phương tây, vì nếu muốn đâm xuyên một điểm thì kiểu dáng đâm mạnh nhất không phải kiếm, không phải thương phương đông, càng không phải đao hay côn gì mà là thương tròn phương tay với kiểu dáng đầu thương hình chóp, đáy tròn, càng lên đỉnh càng nhọn, độ đâm xuyên mới kinh nhất.

Lão già không ngờ tới biến cố này, trong ấn tượng của lão là thiếu niên tóc trắng kia hoàn toàn một một "chiếc xe tăng", ai ngờ đòn này lại tới từ dưới chân lão, cũng may lão còn vòng linh lực bảo hộ, giảm bớt sát thương, những cây thương chỉ xiên qua chân lão chứ mấy... Lão rống lên đau đớn...vừa rồi còn đang ở thế thượng phong một mình với hàng ngàn kiếm quang vây công hai thiếu niên, một phút sau đã đi 2 cái chân, đau thấu trời, lão té rạp xuống đất, nhưng mà Kiếm Trận không có vẻ yêu bớp đi mà còn điên cuồng hơn chuyển sang công kích Lam Vũ, đây là thủ phạm cơ mà.. Kimura được dịp thở dốc một chút, nãy giờ hắn lãnh hết 70% kiếm quang, mà lại đang bị động chống đỡ để tích tụ năng lượng nữa chứ, còn phải phân tinh thần ra để tấn công quấy nhiễu, đúng là một người mà tới 3 việc, mệt hơn Lam Vũ nhiều. Hắn truyền âm qua cho Lam Vũ một câu:"Câu kéo hắn, 7 phút nữa...".

Quả thật phải câu kéo, càng ngày kiếm quang càng mạnh, bình thường 4 cái kiếm quang mới phá được cổng không gian(phá được mà không xuyên qua vì nó có linh lực quá sức chứa của công không gian, giống như cái bao vậy, nếu có vật nào to hơn cái bao mà còn cố nhét vào thì cái bao sẽ bị rách). Giờ 2 cái cũng phá được rồi, anh chồng tới 5 cái cổng không gian xung quanh mình mà vẫn bị phá như đâm một tờ giấy vậy, kiếm quang ồ ạt tiến sang chỗ anh. Bị thương liên tục, có khổ không nói được, có lần bị kiếm quang xuyên tim, tiêu hao lượng lớn tinh thần lực, không phải mới đột phá thì đã sớm "về thành dưỡng sức" rồi. Đau đớn không biết tả thế nào nhưng mà cắn chặt răng, không gào rống, vì anh biết mình không chết được. Phòng thủ không nổi nữa rồi, làm sao mà tấn công, bởi vậy mới thấy chênh lệch giữa Kimura và Lam Vũ, Kimura chống được 70% kiếm quang nhưng Lam Vũ lại chống không được, sắp kiệt sức rồi.

Lão già bên này cũng bất chấp chân đã hư nát, dùng linh lực nâng bản thân lên cao, trông giống như Frieza lúc bị Goku dùng kế làm đứt đôi chân vậy, nhưng lão này đỡ hơn, chân bị xiên chứ chưa đứt, vẫn còn cử động được, lão còn ôm hi vọng sau trận này về lại môn phái xin đan dược chữa chân nữa. Đột nhiên lão cảm giác có gì đó không đúng, hai chân lão đang có cảm giác bị ăn mòn, linh lực chỗ đôi chân đang bị cắn nuốt dần, lão hoảng quá rất nhanh chóng quyết định, nhịn đau chặt luôn đôi chân của mình. Giờ hắn chỉ còn nữa người trên, đau đớn phát điên nhưng hắn vẫn chưa chết, máu rất nhanh ngừng chảy, nhưng vết thương không thể lành ngay được, lão không giống 2 thằng quái vật kia, hồi phục nhanh chóng được, lão muốn hồi phục nhanh phải có linh đan, mà phải đẳng cấp cao mới phù hợp với lão, có một viên đã đưa Dương Khang rồi còn đâu, mà nó cũng nhai mất rồi, giờ lão thật hối hận, chỉ vì một nghiệt đồ mà mình cũng bồi theo nó luôn, giờ hắn đã hiểu vì sao các đại thế gia tu luyện ở Linh giới dễ bị diệt tộc đến thế, toàn nhờ những thành phần tay chân nhanh hơn não thế này đây, chọc trúng người không thể chọc...

Quá trình lão đau đớn và phát hiện rồi tự chặt chân mình diễn ra chỉ có mười mấy giây nhưng mười mấy giây đó chính là vô giá, Lam Vũ được dịp hồi phục một chút. Kimura thì sau đợt Lam Vũ chơi dưới chân Vô Vi chân nhân, khiếp lão dồn hết hơn 80% kiếm quang tập trung lên người anh, hắn tích tụ năng lượng nhanh hơn, không còn bao nhiêu áp lực, vốn chỉ cần 7 phút, đã qua một phút còn 6 phút, mà giờ do không cần phân tâm ra quấy nhiễu với phòng thủ, cứng rắn chịu 20% kiếm quang, ỷ vào cơ thể rắn chắc cứng rắn chịu đòn, vì thế nên chỉ vài chục giây nữa là năng lượng sẽ tích đủ...

- AAAA, ranh con, hại ta mất đôi chân, ta nhất định khiến ngươi sống không bằng chết, luyện hồn người vạn năm, cho người chịu 9999 cực hình luyện hồn, vạn kiếp không được siêu sinh, ggggggggggggggg. - Lần này lão thực sự điên tiết, đang yên ổn làm cao nhân được thế gian tôn thờ, ở linh giới lão cũng là một nhất đẳng cao thủ, vậy mà giờ mất đi đôi chân, sau này còn mặt mũi nào mà gặp người nữa, muốn phục hồi nguyên vẹn cũng có cách, chỉ là những cường giả Linh cảnh mới có khả năng đó, người ta sẽ chịu giúp lão sao? Một Địa Linh quèn? Giờ lão hận không thể phanh thây Lam Vũ ra, nhưng mà lại muốn bắt sống để tra tấn vạn năm, đúng là mâu thuẫn tâm lý, càng như thế càng dễ điên, không còn điềm tĩnh như ban đầu nữa...

Nhưng mà...càng điên kiếm quang cũng càng mạnh, Thái Cực đồ xoay càng nhanh hơn nữa, kiếm quang bỏ qua Kimura luôn, bay qua hết Lam Vũ. Nói đến việc này thì cũng do lão bị thương bới Lam Vũ, vốn chỉ là bị thương xiên qua, chỉ cần phá thương đi, dùng linh lực và thuốc thì sẽ sớm lành, nhưng mà ai ngờ trong tinh thần lực của Lam Vũ có tính ăn mòn và cắn nuốt ghê như vậy, chậm rãi mài mòn lão, nếu không phải lão quyết đoán chặt chân thì để lâu đám tinh thần lực như giòi trong xương đó sẽ hút lão thành một cái xác khô, vì điều này tư duy của lão thay đổi, thiếu niên tóc trắng yếu hơn thiếu niên tóc đỏ nhiều nhưng một khi trúng đòn thì còn nguy hiểm hơn thiếu niên tóc đỏ gấp bội.Lam Vũ đủ thảm...hoàn toàn không có sức chống tra với lão, chưa gì vòng không gian bảo hộ đã nát, chỉ còn bị động dùng tinh thần lực liên tục hồi phục, chỉ còn chờ đợi tinh thần lực cạn kiệt rồi chết, đau đớn chịu liên tục khiến cả người anh gân nổi như mạng nhện, đôi mắt màu đỏ trong suốt như ngọc dần có những tơ máu chằng chịt, tinh thần lực sắp cạn rồi. Giây phút sinh tử đã tới, anh cảm nhận được sự hồi phục của mình không còn nhanh như ban đầu nữa, liên tục có kiếm quang đâm có khi nát cả đầu, nhưng mà linh hồn vẫn còn tồn tại, tinh thần lực vẫn còn nên nó tiếp tục hồi phục... Lão Vô Vi càng đánh càng nổi điên con ngươi của lão cũng đầy tơ máu, miệng không ngừng gào thét, con người...khi nổi điên cũng không thua kém bất kỳ loài thú nào...

Lam Vũ mệt mỏi, đau đớn, anh nghĩ rằng mình sắp chết rồi ư. À mà thôi, không hỏi nữa, cũng không suy nghĩ gì hết, nên tiếp tục tập trung hồi phục tinh thần lực thì hơn...Anh cuối cùng bỏ luôn màn hỏi nhảm, chưa chết mà, sao lại phải bi quan, nhưng mà cũng không có làm ra hàng động chống cự gì, anh đang hi vọng bên kia thằng tóc đỏ sẽ làm cái gì đó cứu được mình, sắp hết "xăng" rồi...

Quả nhiên trời không phụ lòng người, 5 giây trước khi tinh thần lực cạn kiệt(tính theo quán tính của mức độ tiêu hao), có một chấn động mạnh xảy ra, khiến lão già đang điên cuồng công kích cũng phải bừng tĩnh, lấy lại được lý trí, nhìn qua bên phía chấn động, là chỗ Kimura. Lam Vũ lúc thấy không có kiếm quang công kích mình nữa thì thở phào, nằm thẳng cẳng dưới đất, thở dốc, cố gắng tập trung hồi phục lại tinh thần lực tiêu hao, hồi được bao nhiêu hay bấy nhiêu, đó là bùa giữ mạng nha.

Một khoảnh khắc tựa thiên thu ấy, vạn vật xung quanh Kimura 50km bỗng tan biến, hóa thành những đốm sáng màu vàng rất đẹp, hàng nghìn hàng vạn đốm sáng rợp trời, giống đom đóm vậy, chúng điên cuồng tụ hộp trên người Kimura như những xoáy nước vậy, người hắn sáng như mặt trời, đúng vậy, là phát quang, cả người phát quang, tóc tai mặt mũi dần mơ hồ, chỉ còn nhìn thấy một màu vàng chói lóa. Cái này nhìn giống siêu nhân biến hình, còn "oruku" Vô Vi thì đang đứng nhìn đúng như trong kịch bản siêu nhân...-_-... Không phải hắn không nhân cơ hội tấn công mà hắn quá chấn động, phải nói là kinh ngạc hết mức, bị hào quang ánh sáng chói lóa hấp dẫn, nhìn chết trân, người ta gọi là thất thần đấy... Chỉ 30s, ánh sáng ngập trời đã tan biến, để lại trên không một siêu xayda, tượng hình thế thôi, chứ là một "bóng đèn" hình người, không nhìn thấy rõ bất cứ cơ quan nào cả, mắt mũi tóc tai cũng không rõ, tóc cứ như ngọn lửa bập bùng trước gió vậy, ở gần hắn sẽ cảm nhận được sức nóng kinh khủng thế nào. Đây chính là trạng thái Tiên Quang...

Nhìn vào hình ảnh kinh ngạc trên không trung, Lam Vũ cũng trợn mắt chứ đừng nói lão già, thằng này quả nhiên là ánh sáng, mình là bóng tối, xem ra đúng như trong ký ức rồi, thằng này giữ nữa quyển còn lại...
Sau cơn kinh ngạc vừa rồi lão già Vô Vi đã khôi phục tinh thần, bỗng dưng lão lại hoảng sợ quát lên:

- Tiểu tạp chủng, ngươi giở trò gì, tại sao linh khí trong thiên địa không còn nữa. - Lão đột nhiên phát hiện mình không hấp thụ linh khí mỏng manh nơi đây để khôi phục nữa, vậy tức là lão giờ giống một cục pin, sài hết bao nhiêu thì sẽ hết bấy nhiêu, chờ chết mà thôi.

- Haha, giở trò, ta mà thèm giở trò, niệm tình ngươi là người đầu tiên lãnh giáo trạng thái Tiên Quang của ta, cho ngươi biết cũng không sao, trạng thái Tiên Quang cần tích tụ năng lượng ngũ hành phong lôi trong thiên địa xung quanh ta để chuyển hóa thành quang năng, đến một mức độ nào đó sẽ khiến ta biến thân, khiến toàn bộ mọi thứ thuộc về ta trở thành thuộc tính quang, kể cả môi trường xung quanh, giờ mọi thứ đều là ánh sáng, không còn cái gì gọi là linh khí như ngươi mong nữa haha, trong môi trường này chỉ có ta mới có thế hấp thu và hồi phục, kẻ khác không được. - Đúng như hắn nói, bất kể là cây cối, đất đá, nước, lửa, hay mây mù, sấm sét, gió táp gì đều chuyển hóa thành ánh sáng, trong môi trường hoàn cảnh này, hắn là chúa tể tuyệt đối, trừ khi mạnh hơn hắn nhiều, nếu không đối thủ cũng bị tiêu hao chết, vì không thể hồi phục...

Nhưng mà vừa cười xong thì hắn lại đen mặt, vì cái người nằm dưới kia cũng hấp thu ánh sáng của hắn để hồi phục...-_-, hắn không biết nói gì bây giờ nữa, thật mất mặt, may mắn Lam Vũ không có nói ra. Chính Lam Vũ nghe qua câu nói của hắn cũng muốn cười, nhưng mà phải nhịn, bây giờ đang cần chính là đả kích tinh thần địch, anh cho là hắn cố ý nói khoác để đánh tâm lý với lão già nên không có vạch trần... Nhưng mà sự thật là hắn không nói khoác, là do anh hóa thân bóng tối, hố đen vũ trụ có thể hấp thu ánh, anh đương nhiên có thể.

Để tránh lâu dài xảy ra chuyện, trạng thái Tiên Quang này cũng không phải vĩnh cửu, tuy là không tiêu hao gì nhưng mà khi mà trời tối sẽ yếu đi, gần tối rồi. Giờ xung quanh đúng là một khung cảnh thiên đường cho bất cứ nhiếp ảnh gia nào, hoặc người thường mà đứng ở đây cũng sẽ cảm thán, một vùng đất tràn ngập ánh sáng màu vàng thần thánh, đẹp hơn cả bình minh ở nơi chân trời. Mà khoan hãy nói tới cảnh tượng đẹp đẽ nức lòng người này đã, trận chiến đã bất đầu, Kimura đưa ngón trỏ ra chỉ về phía Vô Vi chân nhân, một tia sáng như tia laze với tốc độ ánh sáng(tốc độ đó thì biết rồi, né hộ với cho 10 tỷ), tuy lão không phản ứng kịp nhưng Thái Cực đồ thì có thể, trước mặt lão xuất hiện một cái thái cực đồ cở nhỏ xoay tròn bảo vệ chủ nhân của nó, dù sao nó cũng là pháp bảo cấp Thiên Linh, Kimura hay Lam Vũ muốn công phá nó là không thể nào, nhưng lão già bây giờ đã trở thành ba ba trong rọ, chạy đâu nữa, phải biết rằng mỗi lần Thái Cực đồ tự động vận hành hay lão thúc dục đều tiêu hao linh lực rất nhiều, chờ lúc lão cạn kiệt, chính là chết không chỗ chôn.

Lão cũng biết mình, không thể duy trì lâu được, thúc dục thái cực đồ phát ra kiếm quang ngàn trượng với tốc độ cực nhanh tấn công Kimura, lần này lão dốc vốn rồi, đây chứa tới 4 phần linh lực còn lại của lão mà, Kimura cũng biết mình trúng chiêu này không chết cũng trọng thương vì kiếm quang kia khí thế quá kinh người, nhưng mà hắn đâu có sợ, tốc độ chính là mấu chốt, lúc ở trạng thái Tiên Quang này tốc độ của hắn còn nhanh hơn lúc bình thương, lóe một cái đã ở phái sau lưng lão tạo ra một quả cầu ánh sáng ném về phía lão, tất nhiên là lão vẫn không kịp phản ứng, lại tiêu hao thêm một phần linh lực cho Thái Cực đồ. Lão lần này thực sự sợ rồi, tại sao vậy? Lão cũng không ngờ có ngày mình tới bước đường cùng này, lão vô cùng hoảng hốt, không còn tí trấn định nào, trước để an toàn lão sẽ gọi sư phụ lão, đó là hi vọng cuối cùng rồi, sau đó chống trả chờ sư phụ tới, lão có thể cho Dương Khang đồ vật bảo vệ tính mạng, sao sư phụ lão lại không cho chứ, đó là một lệnh bài, sư phụ lão nói rằng chỉ cần bóp vỡ nó thì ở nơi đâu lão cũng có thể tới cứu hắn. Hắn lấy lệnh bài trong giới chỉ không gian ra(cái này bạn nào đọc tiên hiệp sẽ rõ nè, là một chiếc nhẫn có thể chứa đồ, bên trong còn có không gian), đưa lên trời cao bóp nát nó, ngay tức thì một lực lượng hùng mạnh từ trong lệnh bài bay ra, xé nát không gian bay đi mất, lúc này lão mới thở phào.

Kimura và Lam Vũ cảm nhận được chấn động không gian, liền ngay lập tức nghĩ tới lão đang cầu cứu viện, mà linh lực từ trong lệnh bài bay ra hùng mạnh có thể làm bọn họ cảm thấy áp lực, tuyệt đối không phải Địa Linh cảnh, mà chênh lệch giữa Địa Linh và Thiên Linh, 100 ngàn lần đó, đấu với lão này đã cực rồi, với một cao thủ Thiên Linh, làm sao mà chơi cho lại. Kimura kinh nghiệm đầy mình, đương nhiên biết bây giờ phải tốc bến tốc thắng, lần này đưa 2 tay trước ngực tụ thành một quang cầu nhỏ, nhưng rất sáng sau đó up 2 tay lại làm vỡ quả cầu, một tia sáng vàng nhỏ như sợi tơ với tốc độ không thể nào nhìn ra được xuyên qua người lão già nhưng không hề có công kích, sau khi xuyên qua thì tiếp tục đi thẳng, đường thẳng này dường như vô thận, lão già Vô Vi vội cẩn thận đưa hết linh lực của mình vào Thái Cực đồ để phòng thủ, chắn trước mặt mình. Lam Vũ cũng khôi phục được một ít, nhìn lão già đang co rúm phòng thủ, lại thấy tơ sáng vàng kia chuẩn bị có biến đổi, anh không có khả năng công kích mạnh như Kimura, tại sao không mượn tay hắn một chút. Nghĩ là làm, anh dồn 8 phần tinh thần lực còn sót lại tạo ra 2 cổng không gian, một cổng là dùng để chuyển tơ sáng kia vào, một cổng nữa chưa xuất hiện, anh đợi tới lúc nó bạo phát rồi mới làm, tránh lão đề phòng.

Thực ra đây cũng là chiêu thức Kimura tốn rất nhiều tâm tư, bởi vì nó khởi động rất chậm, uy lực tất nhiên mạnh mẽ, chính vì thấy lão già phát tin cầu cứu, và có ý định "ôm trụ" phòng thủ nên hắn mới ra chiêu này, chứ không bình thường sợ lão già né tránh hay công kích, hắn cũng không dùng được. *rẹt* rồi *peng* Một âm thanh tinh túy phát ra, tia sáng kia phình to ra, chẳng mấy chốc to bằng cái cột nhà, ánh sáng của nó giờ chói lóa không khác gì mặt trời, diễm lệ mà cuồng bạo nhìn y Kamekameha vậy của Songoku vậy, xé toạc "khung phòng thủ" của Thái Cực đồ mạnh mẽ đè ép lão, nhưng mà vì chuyên tâm phòng ngự nên lão hiện giờ cũng rất trâu, ngay lúc đó một cổng không gian xuất hiện trên đầu lão, một "kame" nữa dập vào, vì để dịch chuyển đòn "kame" này Lam Vũ phải tiêu hao rất nhiều tinh thần lực để gia cố cổng không gian cho chắc chắn, tránh trường hợp bị tia sáng này phá vỡ...

*Oành* Việc này lão đâu có biết được, thế là trúng đòn, vừa trúng trên đầu thì phòng ngự trước mặt của lão cũng không thể duy trì được nữa, nát...

Lam Vũ nhân cơ hội đó cho thêm mấy đòn gai từ dưới mặt đất mọc lên lấy luôn mạng gã.... Ngay lúc đó thì không gian trở nên rung lắc, Kimjura nhận ra điều gì, không kịp suy nghĩ hắn dùng lực phá nát không gian chạy qua thế giới khác... Lam Vũ cũng hết hồn, vội dùng cổng không gian mang theo Tuyết Trang chạy đi...

Chương 33: Bị phong ấn, số đen như mực. Ta tên gọi Hạ Vũ

Anh ôm lấy 2 nàng, sử dụng cổng không gian ngay lập tức bỏ chạy xa, hướng anh muốn tới là Phong Lăng Thâm Uyên. Vừa cảm nhận được khí thế lọt ra khỏi không gian giao động là anh biết anh chẳng thể đỡ nổi một ngón tay của người này, không thấy cớm như Kimura cũng không kịp suy nghĩ mà cắm đầu chạy ngay sao? Anh không biết đi đâu, nơi này nhỏ bé như vậy, chạy chắc chắn không thoát khỏi tay người kia, có lẽ người kia là cứu binh gã già Vô Vi gọi tới. Đúng nha, nghĩ lại mình chạy không biết có thoát không thì sao phải mang theo 2 cô gái vô tội này, người là mình giết... A, giờ mới để ý, tinh thần lực của mình tăng lên rất nhanh, không những hồi phục 100% mà còn tăng tiến, Lam Vũ cảm nhận được sức mạnh cuồn cuộn mà mình đang có, như con sóng dâng trào, sự tăng trưởng đột ngột này mang lại cho Lam Vũ cảm giác giờ mình nhấc tay cũng có thể nhấn chìm cả võ lâm này, tất nhiên chỉ có thể là cảm giác.

Cuối cùng sự tăng trưởng tinh thần lực cũng dừng lại, chính điều này đã xóa đi sự hoảng loạn trong lòng anh, bình tĩnh lại, anh nghĩ một lát thì ra lúc nãy là mình ăn hôi tên kia phát cuối, giết được gã, không hiểu vì sao mình lại có thể lên "kinh nghiệm" khi giết cao thủ, nhưng mà hình như cái này cũng dễ chấp nhận mà, ngày xưa chơi game cày cấp, cũng chả phải thế này sao. Sắp up lv 5 rồi, tức là bây giờ tinh thần lực đã đạt tiêu chuẩn Nguyên Linh đỉnh phong của tu linh giới, á đù, vừa mới up lv thôi đã 99,9% cây "kinh nghiệm" rồi, tốc độ này có chút nhanh, cái này phải tính là "train boss" đây, tính ra chỉ cần mình giết là được, sau này chăm chỉ ăn hôi một chút. Còn 2 cô nương này nữa, mình làm sao đây, mang theo tuy không có thêm gánh nặng nhưng biết đâu mình chạy không thoát người kia thì sao, dù thoát hay không thoát mình cũng sẽ rời thế giới này mang theo 2 cô gái lỡ có gặp Mỹ Hương cũng không tiện, sau này về lại hẳn thăm các nàng sau.

Trước khi đi, anh cũng nghĩ tới sự an toàn của 2 cô gái, mình không có ở đây, đại ca thì được gã hòa thượng mang đi mất, không biết đi đâu, 2 nàng ở nơi này không an toàn, dù nói sau khi Kimura lộ mặt thì đa số phàm nhân cao thủ chết hết rồi nhưng vẫn còn đó những người không đi đại hội, hoặc bận bịu gì đó mà không đi, với nhan sắc của 2 cô gái thì sẽ chịu thiệt, anh cũng cho mình có một phần trách nhiệm khi hấp thu hết nội lực của cô chị, khiến giờ họ chân yếu tay mềm như vậy, thế nên trước khi bỏ đi anh quyết định ngưng tụ 80% tinh thần lực hắc ám của mình tạo ra 2 chiếc vòng tay đeo lên tay họ, vòng tay sau khi ngưng hình thì màu sắc đen huyền pha chút màu trắng đục, giống như cà phê đen pha thêm chút sữa vậy, sau khi ngưng hình hoàn chỉnh trên bàn tay 2 cô gái nó đã thành 2 cái vòng ngọc bình thường. Lam Vũ để lại vài câu nói trong vòng ngọc kia, khi 2 người tĩnh lại thì vòng ngọc sẽ tự truyền tin vào đầu 2 người, anh không thông thạo những kỹ xảo này lắm nhưng những thứ phổ thông như truyền âm vẫn có thể làm được.

Vừa định ôm hai nàng đi tìm một nơi nào đó an toàn rồi bỏ xuống thì Lam Vũ cảm nhận được một áp lực khủng bố xuất hiện, gấp quá anh quăng hai nàng vào cổng không gian vừa tạo, đưa 2 nàng tới nơi cách đó tầm 9000km cho chắc, giờ tinh thần lực của anh đã bao phủ tới 9000km rồi, cũng do tinh thần lực hấp khô xác gã Vô Vi mới có được. Quăng hai cô gái đi không biết nơi nào, anh vội nhảy vào cổng không gian, nhưng chỉ 3s sau khi anh biến mất tại chỗ đó thì có một trung niên đạo nhân tướng mạo đường hoàng, tóc phần phật phiêu trần cầm một cây phất trần, trung niên nhân nghiến răng:

- Dám giết đồ đệ của Lăng Thiên đạo ta! Tam Thiên Giới còn có người dám vô cớ giết đồ đệ của Lăng Thiên đạo ta. - Trung niên nhân thoạt nhìn tựa 40 tuổi thực chất đã sống hơn 20 vạn năm (1 vạn = 10 ngàn)! Vì gã là thiên tài tu linh thế nên đột phá cảnh giới rất nhanh mới lưu giữ được nét thanh xuân còn sót lại này, đồ đệ của gã kém hơn, thế nên dù lúc đột phá Chân Linh thì còn là thanh niên phơi phới, nhưng kiên trì qua vài vạn năm không đột phá lên Thiên Linh khiến dung mạo càng ngày càng già đắng.

Gã tên là Lăng Thiên, ở Ngũ Hành Tiên Lục cũng là danh tiếng vang dội, một thân Thiên Linh đỉnh phong cao thủ tuyệt đỉnh, thái thượng trưởng lão của Vô Không Phái, nhưng mà cái gã dựa vào để nói Tam Thiên Giới không có người dám vô cớ giết độ đệ của gã chính là Thái Tôn, một trong 10 Tôn giả ở Kim Tiên Lục, thu gã làm đồ đệ thứ 3, nên mọi người ai cũng nể mặt sư phụ gã...

Gã lúc này nhìn về phía 2 chị em Tuyết Trang bị ném đi, sau đó lắc đầu, 2 cô nương kia không liên quan tới cái chết của đồ đệ, hắn là một cao thủ tuyệt đỉnh, có thân phận, tuyệt đối không ra tay với các thành phần nhãi nhép không đắc tội mình, dù đoán có lẽ 2 cô nương này liên quan tới cái chết của đồ đệ. Trong lệnh bài vỡ truyền tin về hắn thấy 2 người, một thanh niên tóc trắng và một tên như chói lọi như vầng thái dương, chỉ cần tìm 2 tên đó, rồi hắn nhìn một hướng khác, là hướng mà Lam Vũ bỏ chạy, hắn hừ lạnh một tiếng rồi biến mất. Xuất hiện ngay trên đầu Lam Vũ giáng xuống một chưởng một bàn tay khổng lồ úp xuống không khác gì chụp kiến vậy, may mắn gần chạm tới thì Lam Vũ đã kịp nhảy vào cổng hư không tiếp theo. *Uỳnh* Sau khi khói bụi tan đi, một cảnh tượng khủng khiếp, nếu Lam Vũ còn ở đây chắc sẽ chết khiếp, dưới chân gã Lăng Thiên là một cái hố đen mênh mông hình một bàn tay, không biết bàn tay nó to bao nhiêu luôn, đại khái là tầm vài nghìn cây, khiếp, mà hố sâu không thấy đáy. Gã cũng không chần chừ, nhìn xung quanh xác định hướng Lam Vũ bỏ chạy, rồi lại biến mất. Để lại đâu đó một âm thanh lãnh khốc:

- Chạy đi, coi ngươi chạy đâu cho thoát khỏi tay ta!

Một lần nữa gã xuất hiện bên trên đầu Lam Vũ, kịch bản lặp lại, gã lại chậm nửa giây, Lam Vũ lại biến mất và thêm một cái hố to hình bàn tay. Lần thứ 3 gã đuổi tới thì thấy Lam Vũ đã đứng trên một cái vực thẳm mà không chạy tiếp, giờ thì gã đã biết Lam Vũ có chạy đường trời, lạnh lùng nhìn tới, gã cũng không vui sướng gì khi mất đồ đệ:

- Tiểu tử, có biết mình phạm tội gì không?

Lam Vũ không trả lời gã, một giây trôi qua tức là tính mạng trôi qua, đối với gã trung niên này, anh cảm thấy áp lực quá lớn, giờ có cảm giác như chính mình không thuộc về mình nữa, một ý niệm thôi đối phương cũng có thể giết mình mà không thể hồi phục. Không tốn thời gian trả lời, anh nhảy luôn xuống Phong Lăng Thâm Uyên, đi vào thế giới tinh thần, đó là chỗ dựa cuối cùng rồi, ở đó mình có thể thoải mái buông thả tinh thần lực, không gian, coi như là sân nhà.

- Muốn tự tử? Đừng hòng! - Gã phẫn nộ, không ngờ con kiến kia dám không trả lời gã, lại còn muốn tự tử, nào có chuyện chết dễ dàng thế? Bởi vì gã có thần thức, phóng xuống dưới Phong Lăng thâm uyên ai ngờ lại không thấy đáy, càng sâu lại càng mờ mịt giống các cấm địa ở Tam Thiên Giới, gã mới đưa ra nghi vấn là tên này muốn tự tử.

gã lấy ra một chiếc vòng tay, niệm chú rất nhanh rồi ném về phía Lam Vũ, không ngờ chuẩn và chính xác đến như vậy, nó đang to như cái vại nước tức thì bay tới chỗ Lam Vũ vừa vặn chui vô tay anh lập tức nhỏ lại trở thành một cái vòng ngọc thêu hoa, dù không biết là cái gì nhưng Lam Vũ cũng mặc kệ, đã rơi tự do anh còn cố ý dùng tinh thần lực đẩy mình xuống cho nhanh nữa.

Gã không ngờ tiểu tử kia bị vòng Thanh Linh phong ấn rồi mà vẫn còn năng lực để tăng tốc rơi, gã hơi do dự, không dám nhảy xuống theo, gã sợ đây lại là một cái cấm địa, một đi không trở lại, nhưng cuối cùng can đảm cũng chiến thắng, nghĩ rằng ở cái thế giới cấp thấp này thì có cái cấm địa gì làm khó được gã chứ? An ủi tinh thần vài giây sau đó gã bay theo xuống thâm uyên...

Càng xuống sâu càng tối, do 2 người đều tăng tốc rơi nên tốc độ rơi nhanh hơn rơi tự do ngày trước Lam Vũ rơi nhiều, nhưng mà gã mạnh Lam Vũ biết bao nhiêu, chỉ chốc lác đã đuổi kịp, đúng lúc định vươn tay ra tóm lấy đối phương thì tự dưng xung quanh Lăng Thiên tối om, tối đến mức không nhìn thấy gì luôn, cảm giác cũng không cảm giác được gì, nghe cũng không nghe được gì, một giây trước còn nhìn thấy đối phương rõ ràng, còn nghe tiếng gió mà 1 giây sau đã không còn cảm nhận được gì nữa, 6 giác quan như bị hư vậy. Gã bắt đầu hoang mang, gã mặc dù không có cảm giác gì nhưng lại có cái cảm tưởng là hình như mình bị lực lượng nào đó lôi đi thật xa rồi, không còn ở gần tiểu tử kia nữa, nhưng mà để cho chắc gã chưởng loạn xung quanh với hi vọng có thể ngẫu nhiên đánh chết tiểu tử mang thù với mình. Không cam lòng để yên, gã còn bồi thêm một câu cho chắc:

- Tiểu tử, ngươi chạy trốn cũng vô ích, trong không gian tịch mịch này vốn không có linh khí, ngươi chắc chắn phải chết, vòng tay Thanh Linh là pháp bảo phong ấn cấp Thiên Linh, người bị phong ấn sẽ mất sạch tu vi, chờ chết đi, ngươi không chết ta cũng truy sát tới cùng... - Tuy rằng chắc chắn Lam Vũ phải chết nhưng lão vẫn muốn đe dọa tâm lý đối phương, để cho đối phương sống nốt quảng thời gian còn lại trong lo âu, sợ hãi. Theo lão thì tu linh giả sống nhờ linh khí, một khi không có linh khí thì khác nào người thường, mà người thường thì tuổi thọ thấp, phải ăn uống, trong không gian tịch mịch này không có linh khí, lại bị vòng tay Thanh Linh phong ấn, mất hết tu vi, trở thành người thường, qua chục ngày không ăn đảm bảo chết đói.

Âm thanh đó rất to, vang vọng khắp nơi, mặc dù ở nơi rất xa nhưng Lam Vũ vẫn có thể nghe được âm thanh này, không phải vì nó phát đi xa quá mà do, thế giới này là thế giới tinh thần được vị Tiên Nhân kia sáng tạo ra riêng cho tinh thần giả, tất nhiên nó là thế giới Lam Vũ có đủ thứ ưu quyền. Tuy rằng biết lão vào đây chắc chắn lạc đường và không nhìn thấy gì, do lúc nhận truyền thừa <> anh đã đọc qua, ngoại trừ tinh thần giả và cao thủ cấp Tiên ra thì bất cứ ai vào đây cũng mất hết giác quan. Nhưng mà mất hết thì mất hết, lão còn đeo cho mình cái vòng tay Phong Ấn này nữa, không biết cái vòng này có công hiệu truy tung không nữa, nghĩ tới đây anh lại không dám về trái đất, rước tên hung thần này về thì trái đất bị hắn gõ một cái sụp mất. Nhắc tới phong ấn mới nhớ, hình như tinh thần lực của mình đang biến mất dần một cách "không phanh", lập tức Lam Vũ nghĩ đến ngay chạy tới thế giới gọi là Tam Thiên Giới kia. Nơi đó rất rộng lớn, trong trí nhớ gã áo đen cũng miêu tả như vậy, trốn cũng dễ hơn, nhỡ sau này gã đạo sĩ kia nổi điên lên phá hoại cũng không liên quan tới mình, đỡ áy náy, vã lại cái vòng chết tiệt này muốn phá có lẽ cần nên đi cái nơi sản xuất ra nó.

Vội vàng chạy tới chiếc hố 7 màu trước khi tinh thần lực còn chưa biến mất hết... Má nó! số đen như mực, Lam Vũ muốn chửi thề, vừa chui vào lại gặp không gian loạn lưu(Không gian hỗn loạn), nhưng mà trong đó có may mắn là không gặp thời gian loạn lưu, nếu không trở thành em bé một lần nữa chắc Lam Vũ out liền luôn, chui về trái đất làm người thường...

..............Trong không gian huyền ảo màu tím hồng với những đốm sáng mỹ lệ, lăn lộn mấy vòng cũng thấy được mặt trời.....*bịch* Mông chạm đất, Lam Vũ đau điếng, đã lâu lắm rồi chưa có cảm giác bị té mà đau thế này... Ngó lại thấy tinh thần lực của mình đã tiêu đâu gần hết, may mắn đã dừng rồi, không còn bị biến mất vô lý nữa...Nhưng...tinh thần lực còn lại chỉ có bao phủ 5km... đây là cái khái niệm gì, trời ơi, từ hơn 9000km xuống còn 5, yếu đến mức đáng thương, giờ chắc cái tên Hoàn Nhan Hồng Anh không biết sống chết thế nào ở đại hội võ lâm kia nhấc tay cũng có thể chưởng mình sụi lơ. Thở dài, mái tóc trắng như tuyết rối mù, mặt thì nhem nhuốc, quần áo thì khá rách rưới, nhìn chả giống ai cả...à quên, giống ăn mày chứ. Nhìn xung quanh một lượt, khung cảnh thì có nhà cửa, tường san sát, nhưng mà không biết xây bằng chất liệu gì, chưa thấy qua, lại có vẽ cao to, hoành tráng, tường thôi đã cao hơn 20m, đứng đây còn thấy một tòa nhà chọc trời nguy nga tráng lệ mà không kém khí chất cổ xưa, cái này không phải hoàng cung nước nào chứ? Bỗng nghe mấy tiếng quát to:

- Có nam nhân xâm nhập.... - là một tiếng con gái.

Rất nhanh có vài cô gái tập trung đến đây với vẻ mặt hung ác....

Nhìn 7 nữ nhân phong thái tiên thiên, xinh đẹp tuyệt trần trước mặt, lại mang theo sát khí nhắm thẳng vào mình, anh nuốt nước miếng, cái vòng tay phong ấn chết tiệt của thằng cha già kia, hận. Một cô gái trong đó rút kiếm ra, quát:

- Ngươi là ai? Có biết Hư Hoa Am chúng ta là tử địa của nam nhân không? Không ngờ ở Lam Thiên Vực này còn có kể to gan như thế? Nói rõ thân phận và mục đích của ngươi, chúng ta sẽ cho ngươi chết toàn thây. - Kiếm đâm vào họng người đang nằm dưới đất.

Khóc...cảm xúc hiện tại là muốn khóc, thiệt là oan quá mà. Ta không chết trong tay cao thủ Thiên Linh thì thôi, lại bị mấy tiểu cô nương Chân Linh hành xác, tuyệt đối lãng nhách. Nghĩ lại lời nói của đối phương thì nơi này là một cấm địa không cho phép con trai vào, lóe sáng một cái, nhưng mà lẽ nào phải đi tới bước đường nhục nhã này hay sao... Chỉ còn vài giây trước khi bị hành hình, không có thời gian để nghĩ được nhiều như thế được, thà có lỗi với lương tâm, nhục nhã một chút còn hơn là mất mạng, tìm cơ hội bỏ chạy khỏi cái am ni cô này là được rồi. Một đám khói đen nhẹ toát ra, trước sự ngỡ ngàng của đám mỹ nữ hung thần ác sát, chàng mỹ thiếu niên lại trở thành một mỹ thiếu nữ, giọng trở nên nhỏ nhẹ yếu đuối:

- Xin lỗi các vị tỷ..tỷ, ta..ta bị người truy đuổi, mới..mới giả nam trang!!! - Nói tới đây "nàng" ngất đi, thực ra là giả vờ...thôi! Sợ nói nhiều quá bị lộ tẩy, dù sao thì anh không biết con gái thì sẽ dùng biểu cảm gì lúc nào...

Dùng chút tinh thần lực còn lại của mình, biến hóa một chút, cũng không ai biết... Dù sao anh cũng đang tu trường phái Hư Tiên, cơ thể vốn có thể hư hóa, ảo hóa, biến muôn hình vạn trạng, không một chút sơ hở, bởi vậy cái hệ thống tu luyện này quá đặc biệt. Chắc các bạn thắc mắc nếu vậy ở thế giới kia người ta tu Hư Tiên còn nhiều hơn kiến ở trái đất cộng lại thì biến hóa hoài ai biết ai đúng không? Đương nhiên cái gì cũng có cái giá của nó, bù lại người nơi đó phát minh ra công pháp phân biệt linh hồn khí tức và nó cũng đã phổ biến khắp có vũ trụ đó, ai ai cũng nhận ra người kia dù có biến thành cục đá ven đường đi chăng nữa, nói ra thì đại khái giống mùi á, mỗi người đều có khí tức riêng biệt, cả vũ trụ không ai giống ai, không sinh linh nào giống sinh linh nào, chỉ có vài trường hợp đặc thù mới có thôi, nhưng mà như đã nói, cái gì cũng có giá của nó, cũng có vài thiên tài, cao thủ lại sáng tạo ra công pháp giả mạo linh hồn khí tức, bởi vậy mới có thể nói thiên đạo tuần hoàn, không có cái gì là hoàn mỹ. Hoặc giả như công pháp giả mạo linh hồn khí tức bá đạo thật nhưng cũng chỉ giới hạn tác dụng với những người yếu hơn người sử dụng hoặc mạnh hơn 1 chút thôi, mạnh hơn quá thì người ta nhìn cái là phát hiện ra sự ngụy tạo liền.

Lam Vũ từng học sách sinh học cộng thêm tuổi trẻ bồng bột coi không ít JAV, thích nhất là Takizawa Lau...à mà thôi! Ngưng chuyện này, nói tiếp vấn đề chính, chính vì vậy nên anh cũng biết đại khái cơ thể con gái, biến hóa giống y hệt không có gì khó. Cái khó là khó ở trong lòng thôi, khó chịu lắm, trai thẳng, lại máu gái, đứa nào cam chịu biến thành gái đâu... Nhưng mà lấy lý do vì sống tiếp để cứu Mỹ Hương, không phải vì mình tham sống sợ chết đâu nên tạm chấp nhận chịu nhục(lý do, lý trấu)...

Vì phải giả ngất nên Lam Vũ nhất quyết chui luôn vào trong hồn giới, không có ai điều khiển, tất nhiên cơ thể đơ luôn chứ sao. Đám mỹ nhân thấy Lam Vũ đột nhiên thành con gái, có chút giật mình, sau đó có cô còn mang bộ dạng dũng cảm không sợ chết tiến lại gần Lam Vũ sờ nhẹ trên mặt anh, cảm giác rất mềm mại, nàng an tâm một chút, kéo tay xuống dưới thò vào trong áo bóp một cái, đỏ mặt rồi mới hướng các tỷ muội gật đầu:
- Đúng là nữ nhi! Mau cứu người. - Cô nàng này vội bế Lam Vũ đi.

Ở trong hồn giới Lam Vũ thấy những chuyện vừa xảy ra, anh muốn tìm một cái gối đập đầu mà chết quá, nhục quá đi, huhu! Đường đường một "đại mỹ nam" đội trời đạp đất lại có ngày phải giả thành một "tiểu mỹ nhân" để sống sót, tủi thân quá đi! Thật ra anh muốn khóc lắm mà khóc không được, bởi vì 3 thằng trẩu kia tỉnh rồi, không ngừng gào thét nãy giờ đòi thả ra, liên tục đập phá phong ấn, 3 thằng hợp lực, cái phong ấn cũng có cảm giác ăn không tiêu, mà giờ tinh thần lực mất hết rồi, lấy gì mà sửa chửa phong ấn, đúng là đời đen như cứt chó! Hết vận này đến xui kia tiếp chân nhau mà tới. Phúc bất trùng lai, họa vô đơn chí mà(phúc thì không bao giờ đến liên tiếp mà họa thì không bao giờ đi một mình)!

- Lão đại, bọn tao kính mày làm trưởng, lại chơi trò thừa nước đục thả câu! Lợi dụng lúc bọn tao suy yếu mà phong ấn, có biết nhục không? - Lão tam nổi điên lên, quát.

Lão tứ thì điềm tĩnh hơn nhưng mà là hung ác hơn:

- Thả ra, nếu không có ngày mày sẽ hối hận! Tao chắc về điều đó! - Nói xong anh lại làm mặt lạnh.

Lão nhị đang thì đang ngẫm nghĩ, không thấy nói năng gì... Tên này chính là tên thâm hiểm nhất trong 3 tên, không biết giờ hắn đang tính cái âm mưu hay trò chơi gì...

Lão đại trực tiếp bơ bọn nó, đang đau đầu! Không muốn ra ngoài kia tí nào luôn, thật! Nhưng mà ngẫm lại mình còn phải tỉnh lại để còn tìm cách bỏ trốn, không thể nào ngất mãi được! Chắc vô tình vào, muốn đi chắc không ai cản đâu nhỉ? Đang nghĩ đến mộng cảnh bỏ trốn thì tay anh đập vào trán, muốn...tìm cái hố mà trốn quá, huhu.

Bên ngoài lúc này mấy cô gái lúc nãy đang thay "quần áo" cho Lam Vũ, có cô còn bạo gan "dạng" chân Lam Vũ ra, ngó kỹ chỗ ấy, xem xét rồi còn bạch ra soi nữa, đã vậy xong còn gật đầu với đám chị em:"Đúng là nữ nhi không sai!". Lam Vũ bây giờ có cảm giác tận thế, tận thế tới rồi, ông trời ơi, sao lại đối xử với tôi như vậy, tôi đã làm gì sai? Tôi muốn sống cũng là sai sao? Ông trả lời đi, không được, phải mau chóng tỉnh dậy, không thì còn không biết bao nhiêu cô tới kiểm tra nữa. Ai bảo chém giết máu tanh là ghê tởm, đây mới là ghê tởm, đây mới là địa ngục trần gian, chết tâm mới là khổ nhất.

Bởi vì khả năng hư hóa tiện lợi này, ở thế giới trước kia của Hư Không chủ không ít người biến thái, tự xử như thế đó! Tuy nhiên cái độ biến hóa thuần thục hay huyền diệu, thâm ảo hay không còn tùy thuộc vào công pháp và tu vi của hư tiên đó nữa, ví dụ như hư tiên mà tầm tầm Chân Linh đến đầu Nguyên Linh theo như hệ thống tu linh thì khó mà biến hóa giới tính được, cũng không thể biến cái gì quá cao siêu, đơn giản thôi! Nhưng <> nào phải loại công pháp tầm thường? Lam Vũ kế thừa trọn vẹn Bạch Hư Không có chỗ nào tầm thường? Bởi vậy nên anh biến ảo cái gì cũng như thật, lợi cái nữa là anh hoàn toàn dùng tưởng tượng mà điều khiển biến hóa trong phạm vi tinh thần lực của mình, còn hư tiên khác phải niệm chú, bắt ấn...

Lam Vũ vội mở mắt ra, liền nghe mấy cô gái lao nhao:

- Tỉnh rồi, cô gái kia tỉnh rồi, hỏi xem tại sao cô nàng lại bị người ta truy đuổi?

- Hỏi đi, mau!....

Các cô này cũng thật là hiếu động, nóng giảm nói tránh thôi, nói thẳng ra là nhiều chuyện, Lam Vũ xác định ngay là như thế. Có một mỹ nhân có vẻ chững chạc nhất trong bọn ngồi lên giường hỏi Lam Vũ:

- Tiểu muội muội, muội tên gì?

Muội muội? Đã lâu rồi Lam Vũ chưa có nghe lại người khác gọi mình thế này, hơn 8 năm rồi, ngày xưa người ta hiểu lầm nên Lam Vũ không có cảm giác gì ghê lắm. Còn bây giờ thì thấy nổi cả da gà... Không biết nói giọng điệu thế nào, đành phải bắt trước Tiểu Nhan:

- Ta..ta..ta tên gọi Hạ Vũ!

======== fb.com/kai2552.ms/ ==========

Chương 34: Lão đại à, mọi việc cứ để cho ta đi

- Ha! Hạ Vũ cô nương, ngươi không phải là người của Lam Thiên Vực sao? - Một cô gái hỏi, bởi vì thấy trang phục Lam Vũ có vẻ kỳ lạ.

Nhắm tịt mắt lại, mặc dù đã tự nhủ chỉ đang giả dạng, tìm cơ hội bỏ trốn nhưng mà bị người ta coi như vậy đúng thật là không dễ chịu chút nào, tuy nhiên cũng là do mình tự rước lấy, chịu thôi. Có lẽ nên tỏ ra là lạnh lùng gơn để tránh có biểu hiện thái quá, lộ tẩy, với lại như thế người ta có khi xa lánh mình hơn, ít tiếp xúc, dễ dàng bỏ chạy, chứ đã giả dạng rồi mà còn bị chém chết mới lãng nha.

- Vị tỷ tỷ này! Xin đừng gọi ta là cô nương! - Xin chị đừng....

Nghe vậy thì ngay lập tức cả đám thay đổi sắc mặt, không khí có chút lạnh hơn:

- Tại sao không gọi như thế? Ngươi không phải là cô nương? - Âm thanh lạnh nhanh vl luôn.

- À...vì..vì gọi như vậy có chút..chút xa lạ, các vị tỷ tỷ cứ gọi ta là Hạ Vũ được rồi! Coi như cảm ơn các vị đã cứu ta! Ân tình này sau này ta sẽ trả! - Trả cái đầu các cô, hại tôi xấu mặt như thế, thẹn với lòng như thế, chưa trả thù là may rồi, nhưng mà những lời này anh không dám nói ra, nói ra lại sợ không đi được, giờ mình rất yếu nha, NHẪN NHỊN...NHẪN NHỊN.

Bọn con gái chưa bao giờ ra khỏi cái am này nên tâm cơ cũng không sâu, cũng không nghĩ nhiều, nếu đụng mấy đứa đa nghi ngoài kia thì cũng nghi ngờ ít nhiều. Vừa trải qua cảm giác thấp thỏm, Lam Vũ quyết định không trả lời dài dòng nữa, hỏi gì nói nấy, đau tim... Không biết vì lý do gì mà sao các cô nương như hoa như ngọc ở cái am này lại hận con trai thế!!! Hay là cái bà am chủ ở đây bị người yêu đá đâm ra hận đời?

- Vậy, ta gọi muội là Hạ Vũ nhé! Muội muội thật xinh đẹp, mái tóc trắng này thật đặc biệt...

- Đúng vậy nha, Hạ muội tử, sau này đây chính là nhà muội, am chủ bế quan rồi, chưa ra, đợi bà ấy ra chúng ta làm lễ gia nhập cho muội..

.......Mỗi đứa 1 câu, coi như đám này làm Lam Vũ ức chết nhưng mà lại càng tỏ rõ cái ngây thơ của bọn họ, thế mà trong ký ức tên áo đen bảo là người ở trên đời không ai đơn giản, tâm cơ ẩn dấu trùng điệp, sẫy chân 1 cái là không biết chết lúc nào...

Thật ra tên áo đen kia không hề sai, chỉ là các cô gái chỗ này từ nhỏ đã được mang về đây nuôi, chưa tiếp xúc với chất bẩn ngoài xã hội vả lại cao nhất ở đây cũng mới ba mươi mấy tuổi chớ mấy, với số tuổi này ở hiện đại thì còn có thể cho là lớn, nhưng so với cái thế giới tuổi thọ vô biên này thì đúng là con nít... Thêm việc các cô bị cô lập xã hội càng thêm con nít hơn.

- Gia nhập??? Ta..ta..ta không muốn gia nhập am của các tỷ tỷ! - Dm, có ngu mới ở lại, trong này tuy toàn gái đẹp, lại ngây thơ, bình thường Lam Vũ sẽ ở lâu hơn chút ngắm gái trò chuyện, nhưng mà nếu chỉ được ở dưới cái dạng thân thể này thì miễn...cho em xin! Vả lại anh thấy ở nơi này không có ai có thể phá được cái vòng chết tiệt này cho mình... Biết đâu có ngày lão trung niên kia mò tới đây mình chết chắc, mà mấy chị em chỗ này chưa chắc đã tốt lành gì.

- Không muốn? Tại sao không, muội tử, muội thấy đó, trên đời này lắm điều bất công với nữ nhân chúng ta, muội lại xinh đẹp như thế, đi ra ngoài nhất định sẽ không có kết cục tốt, không phải ta hù muội đâu. Hư Hoa Am chúng ta ở Lam Thiên Vực này tuy không phải đệ nhất môn phái nhưng mà cũng là coi như có danh tiếng, được vực chủ che chở, không có nam tử nào dám mạnh mẽ xông vào.

- Diệu Hoa tỷ nói đúng đó, Hạ muội muội, chúng ta đều là nữ nhân, sẽ không nói dối với muội.

...Đều là khuyên bảo...-_-', Lam Vũ ngoài mặt không cảm xúc nhưng trong lòng trống kêu oan đã đánh muốn rụng tim rồi, từng tiếng "muội muội" như dao đâm vào lòng, cái gì mà "đều là nữ nhân" chứ? Các người đều là nữ nhân thì có, tôi không phải!......

Nói trắng ra tố chất tâm lý Lam Vũ khá kém, quá dễ xúc động, chỉ là giả vờ một chút, người ta nói đúng cách mình giả vờ, có gì đâu mà cứ kỳ thị trong lòng, chỉ cần giữ vững bản tâm, ai nói gì đều mặc, thậm chí có thể lợi dụng loại ưu thế này nữa...

- Không dấu các vị tỷ tỷ, ta xa nhà đã lâu, rất nhớ cha mẹ và ca ca! Ta đi lâu như vậy khẳng định bọn họ cũng rất nhớ ta, ta mà còn không về bọn họ sẽ cuống cuồng đi tìm. - Đấy, anh vắt kiệt óc rồi đó, ngon thì tìm sơ hở đi, khuyên nữa đi.

- Thì ra Hạ muội tử còn có nhà, muốn về cũng phải, chỉ tiếc chúng ta không có nhà, không có ai để nhớ mà cũng không có ai nhớ chúng ta. - Một vị cô nương tức cảnh sinh tình.

- Nhưng...nhưng mà vẫn không được, Hoa chủ đã nói vào Hư Hoa Am thì không thể ra ngoài nữa! Trừ phi trở thành đệ tử cao cấp của am chúng ta mới thỉnh thoảng có cơ hội ra ngoài. À còn có một vài trường hợp đặc thù mới được Hoa chủ cho phép đi! - Cô gái khác lại tỏ ra thương cảm.

- Nhưng mà ta chưa phải đệ tử trong am của các tỷ, tại sao luật lại hạn chế ta? Trường hợp đặc biệt là gì? - Anh gom 2 câu hỏi lại một chỗ luôn.

- Chỉ cần là nữ nhân đều như thế, nam nhân trực tiếp giết, ta mặc dù cảm thấy có chút vô lý nhưng cũng không dám thắc mắc... - Một cô gái tên Diệu Thanh.

- Diệu Thanh, có mấy lời không thể nói được, nếu lọt vào tai trường lão hay Hoa chủ thì muội chết chắc. - Diệu Hoa chặn họng cô gái Diệu Thanh, lời này tuy gay gắt nhưng cũng chỉ muốn tốt cho cô gái kia.

- Vâng! Muội biết sai rồi, Diệu Hoa tỷ! Còn về trường hợp đặc thù thì chúng tỷ muội không ai biết cả.

- Vậy..ta ở ngoài có một ý trung nhân đang chờ ngày ta về, có tính đặc biệt không? - Thật đấy, thề! Mỹ Hương đang chờ... Cố dùng tinh thần lực tạo thêm vẻ ửng đỏ trên mặt cho nó chuẩn bài.

- Hạ Vũ, muội cũng đừng tin tưởng quá, nam nhân không có ai tốt đẹp cả. - Diệu Linh lên tiếng, mặc dù nói thế nhưng trong lời nói âm điệu không có chút thù hận hay căm ghét nào.

- Ai dạy tỷ nói thế? - Lam Vũ phản bác liền, dm, anh là con trai đây, anh tốt 100%, thề luôn!

- Sư phụ nói, trưởng lão nói, Hoa chủ cũng nói vậy... - Các chị em đều đồng thanh.

Lam Vũ sửng sốt, xong rồi, thật sự xong rồi, đời mấy cô gái này trừ khi biến thành les nếu không xong thật rồi. Cuộc sống không ái tình, không được trải nghiệm ái tình, đã vậy còn tự cho mình là đúng, ở giá nguyên một đống tới già còn cho là có lý.. Trên đời còn có chuyện nào bi ai hơn nữa... Đều bị mấy mụ già ế nhăn răng dạy hư cả rồi...

Bó tay, không thể nào phản bác với mấy cô này lúc này được, có khi còn bị cho là phản động chém ngay tại chỗ ấy chớ, tuy rằng không nghiêm trọng thế nhưng ai biết được, lỡ đâu thì sao?

- Ta không tin, không tin! Để khi nào các tỷ tỷ gặp ca ca ta rồi sẽ không nói như thế nữa. - Chỉ có thể nói như vậy rước lại chút mặt mũi cho mình, để coi, ngày nào đó anh tháo cái vòng này ra rồi, lượn một vòng quanh đây cho các tỷ muội mở mang tầm mắt, sau đó sẽ giáo dục lại.

- Ca ca muội tên gì? Người ở đâu? Là người thế nào? - Ui trúng cái ổ 8, lâu lắm rồi mới có người mới vào, có cơ hội được nói chuyện mà không sợ bị môn phái trách phạt, các nàng không buông tha.- Ca ta..ta tên là Hạ Cửu Vĩ, ở..ở..Thủy Tiên Lục, Băng Phong Đế Quốc. Ca ca lớn lên anh tuấn, được mọi người công nhận là đệ nhất mỹ nam tử, là tuyệt thế thiên tài, 19 tuổi đã là Nguyên Linh đỉnh phong, cái cô nương mê ca ca đếm không hết. - Chém, chém mạnh vào, số liệu hoàn toàn chân thật, nhà ở địa phương thì lấy quê quán của tên áo đen bị mình nuốt, anh có ký ức của gã nên biết nơi này không phải Thủy Tiên Lục, mà cách một Tiên Lục muốn tra khó còn hơn lên trời, ít nhất mấy tầng lớp Thiên Linh trở xuống tra không nổi, nên cũng yên tâm mà chém, bởi vì mình đang tâng bốc mình nên không có gì ngại cả, dù sao cũng đâu có ai chứng thực, vả lại nghe nói tuyệt thế thiên tài, có khi lão bà tử chủ cái am này nể mặt thả mình đi. Anh mặc dù trải qua mấy nghìn năm rồi nhưng mà toàn ngồi 1 chỗ, vả lại từ lúc trở thành trẻ sơ sinh thì mọi thứ cũng làm lại từ đầu, coi như đúng 19 tuổi.

- Thần tài, quỷ tài, có thật vậy không... Không thể nào, chắc hẳn ca ca của muội ở Tam Thiên giới cũng rất nổi danh nhỉ? Chúng ta tu luyện hai mươi mấy ba mươi năm khó khăn cực khổ, tài nguyên chồng chất mới tới được Chân Linh cảnh, còn chưa đỉnh phong, nếu muốn vượt qua Nguyên Linh tới đỉnh phong ta sợ 300 năm nữa ta cũng chưa làm được, người ta 19 tuổi đã làm được...

Nghe các cô gái cảm thán, Lam Vũ mỉm cười bình thản nhưng trong lòng cũng chấn động không ít, thì ra tên phế vật Dương Khang kia mới là tuyệt thế thiên tài đó nghe, hèn gì lão Vô Vi chiều chuộng hắn hết sức, tu luyện ở cái võ lâm khỉ ho cò gáy kia, không biết bao nhiêu năm nhưng chắc chắn không quá 7 năm mà đã là Chân Linh cảnh, vì 7 năm trước hắn bị Tuyết Trang hành ra bã, không thể nào là tu luyện lúc đó được, thật đúng là không thể khinh thường, mình và Kimura không thể tính là thiên tài được, coi như là top 1,2 thách đấu hàn lập lại nick cày rank lại thôi, không đáng nhắc tới. Nếu như Lam Vũ biết Dương Khang "phế vật" kia chỉ tu có 2 năm thì sẽ thực sự tiếc thay cho cái Vô Không phái, thu được thiên tài chưa kịp dùng đã bồi táng theo sư phụ...

- Thật sự! Nếu các vị tỷ tỷ để cho ta về nhà, lại còn đã cứu ta, ca ca ta nhất định sẽ biết ơn các vị, sẽ tới đây cảm ơn, quà tặng tuyệt đối không thể thiếu. - Ngon ngọt hết sức, cộng thêm biểu cảm rất nhu thuận, khiến người khác dễ tin tưởng, nếu là có thằng nào mất mù nào ở đây sẽ mất hồn liền.

- Nhưng..chuyện này chúng ta không làm chủ được... - Các cô cũng có vẻ áy náy, chia cách gia đình người ta cũng không phải là việc vẻ vang gì.

Sớm biết như vậy, Lam Vũ cũng chỉ ôm chút hi vọng thôi, không được thì thôi! Đành chờ thời gian kiếm kế khác, chỉ tiếc là anh trước giờ sống có mưu kế gì đâu, coi như là trưởng thành hơn học sinh cấp 3 một xíu, chịu đau tốt hơn một xíu, còn lại cái gì cũng không hiểu, ngay cả yêu đương cũng rất ngốc...chỉ có 18+ là am hiểu chút thôi...

Trò truyện một lát nữa thì chuyện gì tới cũng sẽ tới, dm, các cô ấy rủ đi tắm suối nước nóng. Ôi, "nóng quá"!

- Hạ Vũ, muội hôn mê cũng đã 2 ngày, người rất bẩn, không ngại đi tắm cùng chúng ta chứ. - Con gái rất thích sạch sẽ, ngày nào mà không tắm sẽ chịu không được, mà thấy Lam Vũ 2 ngày không tắm, các cô cũng nghĩ rằng chắc "cô ấy" cũng khó chịu lắm mà không tiện miệng hỏi.

- Vâng! - Tuy có chút xấu hổ, nhưng..Lam Vũ cũng có chút chờ mong.

Nhưng mà cái dự tính và hiện thực có mấy lần giống nhau. Cả đám kéo tay Lam Vũ đi tới suối nước nóng, cái mặt hàng suối này đều là nhân tạo cả, được cái là sạch sẽ, lúc mọi người cởi đồ ra chuẩn bị bước xuống thì Lam Vũ được một phen nóng cả người. Ngực này, mông này, ui ui, cả cái rừng rậm Amazon kia nữa, bọn chúng không chút che đậy này lộ trước mặt anh, có chút xúc động, nóng hết cả người, chỗ nào cũng nóng, đỏ cả mặt... Vấn đề đã đến, mấy tỷ mũi tung tăng hất nước:

- Muội muội! Xuống đây, đừng ngại!

- Phải đó! Mau thoát y phục xuống đây! Mọi người rồi sẽ là tỷ muội mà. Ngày trước ta tới đây ta cũng ngượng lắm, rồi cũng quen! - Bọn họ còn tưởng tình huống của Lam Vũ giống bọn họ.

... Đủ lời mời chào đầy kích thích, nhưng nếu bây giờ Lam Vũ không có giả dạng thì cũng lao xuống ôm ấp một phen rồi, dù sao cũng không mất gì mà còn sướng nữa. Giờ đang giả trang, mà giả trang thì đang là hình con gái, Lam Vũ không dám nhìn chính mình, nên mới không dám cởi, có cái gì đó hơi khó chấp nhận. Tự đưa mình vào tình huống đó xem là biết! Lam Vũ hơi lúng túng, đồ này sao mà cởi... Mình nhìn bọn họ còn được, còn đã mắt, chứ mà nhìn mình thì biến thái chết... Không xuống được đâu!

- Không..không, để lần khác đi, ta..ta không khỏe. - Có chút run rồi, các bạn cứ tưởng tượng mình một đấng nam nhi đội trời đạp đất mà có ngày cởi đồ ra thấy mình có..ấy ấy xem. Không muốn thấy luôn ấy chứ. Tuy là anh khống chế như vậy, nhưng cũng khó mà đối mặt.

Nhìn thấy vẻ do dự, ngập ngừng, e dè, run rẫy lắp bắp của Lam Vũ, bọn họ cười khúc khích đầy mê hoặc:

- Hihi, vẫn còn ngại sao? Để các tỷ tỷ giúp cho, khà khà. - Các cô làm bộ mặt nham hiểm, 2 3 cô trần truồng bước lên bờ, 2 tay làm tư thế vồ đưa về hướng Lam Vũ.

Nãy dưới nước còn mập mờ cũng thấy phê rồi, đằng này 3 cô đang lõa thân chạy về phía mình, nhất thời kích động say mê nhìn ngắm. Trong mắt anh giờ chỉ có những hạt đào đỏ ửng, ngọn thánh nữ phong nhấp nhô, chân dài nha. Không kịp để ý, mấy cô đã tóm lấy được anh, *rẹt* quần áo của anh đã bị xé, bộ đồ này cũng là do các cô thay cho anh nên các cô xé rất tự nhiên, Lam Vũ không kịp phản ứng chỉ kịp "A" một tiếng thật to, rồi chống cự yếu ớt, vẫn bị lôi đi, các cô Chân Linh cả rồi mà anh mới bị reset lv. Quăng xuống nước *ùm*, mở mắt ra đầu tiên là nhìn thấy mình chẳng khác gì các cô ấy, anh vội nhắm tịt mắt lại, tuy anh cố gắng để nó hơi nhô một chút cho đỡ nghi ngờ, chứ không dám làm to như các cô, nhưng mà vậy cũng hơi ghê.
Đột nhiên trong đầu vang lên âm thanh của lão nhị:

- Lão đại, mày không chịu được thì thả tao ra đi, tao giúp mày qua màn này, không, hết màn giả gái này luôn. - Giọng rất chân thành.

Lão đại khó lắm mới phong ấn 3 thằng kia lại để "một mình một máy", "tha hồ cắm", dại gì thả:

- Đéo! Ngu sao tự dưng phải chia thời gian với bọn mày, với lại bọn mày toàn gây chuyện, tao không thích! - Không cần suy nghĩ, đáp thẳng luôn.

- Khoan hãy nói, tao biết cái phong ấn này sau khi bị trúng cái vòng kia thì không giữ bọn tao được bao lâu nữa, lão tứ với lão tam rất tăng động, đập chừng 10 ngày nửa tháng nữa là sập thôi, mày biết tính lão tam với lão tứ rồi đó, không giết người bừa bãi thì cũng đi kiếm người ta đánh lộn, mà tụi nó chịu để thân hình con gái mà nhẫn nhịn mới là lạ, lúc đó thì chết cũng không biết chết thế nào.

Lam Vũ thấy đối phương nói cũng đúng quá, 2 thằng kia hung hăng không sợ chết, mà còn thích cương ngạnh, theo suy đoán có lẽ chết cũng không chịu, không biết đối phương muốn gì.

- Vậy tao thả mày ra không phải cũng thế sao, mày hay kiếm trò, chọc mấy cô này không sao, chọc trúng mấy mụ bán cá hay mụ trưởng lão, môn chủ hận đàn ông thì tao chết cũng không cam lòng.

- Cứ yên tâm, tao biết giới hạn, không giống bọn nó! Tao có thể tìm đường trốn khỏi nơi này! Nói trước, đừng nghĩ rằng đợi vài hôm nữa bọn họ lơ là với mày thì mày chạy ra khỏi được cái am thiếu nam này, mấy môn phái ở thế giới này chỗ nào cũng có trận pháp, cổng nào cũng có người gác, mấy cao thủ có thần niệm bao phủ rộng khắp cái am, đừng hòng mà lén lún ra, trừ khi mày khôi phục lực lượng, một đạp đá cửa ra, chẳng cần kiên nể gì cả. Tin tao đi, khi tao ra khỏi phong ấn thì phong ấn cũng đỡ chịu công kích hơn, tao với mày đan xen vừa tu luyện vừa trấn áp 2 tụi nó, thế lực mới cân bằng, đỡ xảy ra chuyện ngoài ý muốn. Mà khoan hãy nói những vấn đề đó, vấn đề trước mắt, để tao cho.

Ngẫm nghĩ lại anh thấy cũng có lý, giờ tuy là mình chỉ hơi ngại thôi, dứt khoát buông thả thì không vấn đề gì, nếu hắn chỉ nêu ra lý do này thì còn lâu mình mới đồng ý, nhưng mà vế sau chuẩn quá, 2 thằng kia max tù, lúc như chiến tranh hay đồ sát, đánh lộn thì thả tụi nó ra còn có lý, còn có hiệu quả hơn cả mình và lão nhị, còn thường ngày thì tụi nó đúng là mấy thằng điên. Mình cũng biết tinh thần lực của mình bị phong ấn, cái phong ấn của mình cũng yếu theo, đoán chừng cầm cự 3 thằng cùng công kích cũng không được bao lâu, mà mình không thể ở trong hồn giới cả ngày để duy trì, tu sửa. Thôi thả một thằng ra còn hơn 3 thằng, cùng lắm thì 12-12, mỗi đứa nửa ngày. Đáp ứng lão nhị, Lam Vũ đáp:

- Được, nhưng mà cấm giở trò, mày cũng biết nếu cả 3 đứa đều ra thì thời gian của mày sẽ ít đi một nửa, mà nhiều lúc gây họa, không có thời gian chơi đâu. - Cảnh cáo lại một câu, sợ thằng này nghi binh đợi mình thả ra rồi sẽ trong ứng ngoài hợp phá phong ấn thả 3 thằng, dù sao cản không được thì dứt khoát đánh cược.

- Tốt, mày chỉ cần niệm chú thả lỏng khu vực phong ấn tao là được, tao tự ra! Lão đại à, mọi chuyện ở đây cứ để tao lo. - Mỉm cười.

===== Ở ngoài thực tế ======

Mấy cô gái ném Lam Vũ xuống, chờ cũng lâu, mấy phút rồi mà không thấy người nổi lên, có chút lo lắng, nhưng mà cái suối nước nóng nhân tạo này sâu có 20m, trong veo, người thường cũng khó chết chứ đừng nói tu linh giả. Mấy cô gái ném Lam Vũ xuống lúc này bất an hỏi nhỏ:

- Muội ấy..muội ấy không phải không biết bơi chứ?

- Ta không biết. - Lắc đầu.

Diệu Hoa thấy lo tiến tới chỗ Lam Vũ chìm, chưa kịp lặn xuống thì một thân ảnh từ dưới nước nhảy vọt lên ôm lấy cổ cô, làm cô giật bắn cả mình. Lam Vũ cười tươi như hoa, nhanh chóng kéo Diệu Hoa xuống nước:

- Dám chơi đểu ta, cho các tỷ biết tay, haha! - Tiếng cười trong trẻo, bá mị vô song, nếu có nam nhân ở đây chắc chịu không nổi đâu.

Lão đại ở trong hồn giới trợn mắt há mồm, cái wtf, mày là gay hay gái vậy? Tởm bỏ mẹ, max tởm, ghê vl, quá ghê, aaaaaaaa, tra tấn! Anh còn cố móc họng cho ói ra nữa, không biết là thả nó ra đúng không.

Đương nhiên lão đại biết nó chính là mình, mình là con trai thì nó cũng là con trai, mà sớm biết vậy nên thấy giọng điệu của nó khiến anh cảm thấy ghê tởm như mới đớp một cục cứt vậy... Mày bảo kiếm cách đào tẩu mà vậy à? Khó chấp nhận, khó chấp nhận. Ví dụ như bạn biết cái thằng bạn mình là con trai, đến một hôm bất ngờ nó mặc đồ con gái, nói giọng dễ thương cực kỳ, thì bạn sẽ thấy thế nào, cho dù nó xinh hơn khả ngân bạn cũng thấy gớm, đéo yêu thương nổi, đéo xích lại gần nổi.

Còn người ngoài không biết, người ta đương nhiên bị lừa rồi....

Thực ra lão nhị cũng không có biến thái như vậy, nhưng mà anh mặt rất dày, bôi cả tấn kem chống nhục lên mặt, cái gì anh làm đều tính cả rồi... Anh tính toán lão đại đã giả gái thì mình giả cho trọn vai, như vậy ở đây mới dễ dàng được tín nhiệm, dễ dàng tìm kiếm sơ hở từ những người trong này hơn, anh không tin có cái gì tuyệt đối đúng hay tuyệt đối sai, có lẽ mấy bà lão trong môn phái này hận đàn ông chắc do ngày xưa bị đàn ông đá, chứ khi không ai lại hận, như mấy cô gái non tơ anh đang ôm, mặc dù ngoài miệng nó không tin với ghét đàn ông nhưng mà giọng nói lại hời hợt, tất nhiên là chả có tí hận nào trong đó cả, đa phần là do người lớn dạy thôi, vậy cái môn phái này toàn là mỹ nữ, làm sao mà yên bình tồn tại được, đừng nói thế giới này giống như trái đất, nam nữ bình đẳng, đến trái đất còn có mấy thằng biến thái hiếp dâm, mấy thằng công tử thiếu gia chơi gái rồi bỏ, đừng nói là cái thế giới mạnh được yếu thua này, anh không tin môn phái này mạnh nhất cái Lam Thiên vực, vì đệ tử tầm trung chỗ này mới vừa tiến vào Chân Linh, vậy đệ tử trùm cùng lắm là đỉnh Chân Linh hoặc sơ cấp Nguyên Linh, môn chủ có thể bao nhiêu mạnh, anh đảm bảo cái môn phái này max là Địa Linh, mà sợ còn là Địa Linh sơ trung kỳ, vì trong ký ức gã áo đen cái Băng Phong đế quốc mà gã sinh ra thì cường giả mạnh nhất cũng chỉ là Địa Linh đỉnh, vậy mà lớp tuổi trẻ đã Nguyên Linh đầy ra, tầm trung cũng là Chân Linh đỉnh rồi, tuổi 30 mà chưa tới Đỉnh Chân Linh vậy chính là phế vật! Vậy để một đám mỹ nhân như hoa như ngọc này tồn tại mà không bị mấy thằng dê già ngấp nghé thì tất nhiên là phải có cường giả chống lưng phía sau rồi, có cường giả chống lưng tức là có thế lực ngoại lai xâm nhập vậy tức là ở cao tầng có lẽ sẽ phải đưa ra các hôn ước chính trị nhằm duy trì môn phái, anh suy đoán như thế, nếu vậy thì chỉ cần trèo lên cao dụ vài thằng dẫn mình ra là được rồi, tất nhiên anh không có nhiều cái lý do đạo đức cố kỵ như lão đại, chỉ cần tìm thằng nào đó càng biến thái càng tốt, dụ nó dẫn mình ra, mình sẽ chẳng tha cho hắn sống tiếp, coi như thay trời hành đạo.

Đùa giỡn một lúc rồi tự dưng tay Lam Vũ bóp lấy quả cầu tuyết có điểm hồng của Diệu Hoa, mặt còn ra vẻ khó chịu:

- Diệu Hoa tỷ, tỷ chỉ cho muội làm cách nào mà ngực tỷ to thế, của ta...của ta nhỏ quá. - Bộ dáng thèm khát, còn cố ý thấp giọng, làm ra vẽ khó khăn lắm mới mở miệng được thật ra thì cũng thèm thật, thiếu chút nữa là cắn rồi.

Đám tỷ muội cười ầm lên, Diệu Hoa tỷ đỏ mặt, ngượng quá, không biết nói sao, mắng Lam Vũ:

- Hạ Vũ, nói nhăng nói cuội! Đó là do muội còn nhỏ tuổi, đợi muội bằng tuổi ta rồi cũng sẽ như ta thôi! Mà sao..sao người muội nóng thế, còn đỏ ran nữa?

t*ng trùng lên não đó tỷ à, tiếc là "hàng" đã bị dấu đi. Nếu không....

========= Kai ======

Mấy thanh niên thích sắc không?

Chương 35: Một năm sinh hoạt, mục tiêu tới rồi

Giờ tắm cũng qua, mặc dù đùa giỡn, chiếm không ít tiện nghi, nhưng lão nhị cũng không để những điều này trong lòng, chỉ là vui đùa một chút, dù sao người ta cũng không biết, mình cần gì vấn vương trong lòng. Sau khi tắm xong, các cô gái đều lấy cho mình một bộ y phục mà họ cho là đẹp nhất cho họ, Lam Vũ cũng không ngại gì, thậm chí anh còn rất nhiệt tình, đắn đo chọn lựa, phải nói là diễn cực kỳ nhập tâm.

Sau khi tắm xong, cả đám kéo nhau về sảnh đường của riêng bọn họ, là Diệu Hoa Cư, Hoa Hư Am này cũng phân cấp đệ tử, lớp đệ tử chia làm 3: cao, trung, thấp. Mỗi cấp đệ đều có tên chữ khác nhau và thực lực cũng vậy. Đệ tử cao cấp tên chữ "Hư", đệ tử trung cấp tên chữ "Diệu", đệ tử cấp thấp tên chữ "Ly", bọn họ chia ra như vậy để dễ dàng chỉ dạy, khổ thân đệ tử cấp thấp mạnh nhất cũng chỉ là Hư Linh đỉnh cao, tư chất không cao, không biết bao nhiêu năm nữa mới lên Chân Linh được, đãi ngộ cũng thua đệ tử trung cấp, không có cư xá riêng, không được dẫn người ngoài vào, không có quá nhiều đặc quyền mà còn bị sai vặt rất nhiều! Thế giới này là thế đó, yếu hơn người khác chỉ có thể cam chịu thôi, nhưng mà ở trong môn phái bọn họ thân phận thấp nhất phái nhưng ít ra, khi gặp phàm nhân, bọn họ đều là tiên gia, ngẩng cao đầu, có thể kiêu ngạo rồi, mà ở môn phái cũng có tuyển các thiếu nữ phàm nhân, thiên tư thấp, không có khả năng tu luyện lên cấp bậc gì đáng nói, ở lại môn phái làm những việc như nấu nướng giặt giũ, chẻ củi, không khác gì đi ở đợ, nhưng bọn họ cũng có phúc lợi, đó là người thân ở nhân thế được ăn no mặc ấm, bọn họ cũng mãn nguyện rồi.

Bởi vậy nhân thế có câu:"Làm người hầu cho tiên môn còn có tiền đồ hơn làm công chúa của hoàng gia". Công chúa tuy ăn sung mặc sướng nhưng nhiễm khói bụi trần gian, người trong hoàng gia tuổi thọ thường không cao, mà ở tiên môn, không khí max trong lành, lại còn thường xuyên hít "ké" linh khí tụ tập do các tiên sư tu luyện thải ra, cũng làm phàm nhân trường thọ rồi, ít nhất cũng trăm tuổi, cuộc sống vô âu vô lo, còn gì sung sướng hơn, đã thế còn để lại phúc lợi cho người nhà, ai mà chả ham. Đương nhiên mấy người tu luyện được thì họ chả ham gì chút tài vật với tuổi thọ 100 năm ngắn ngủi, như bù lại bọn họ khó mà yên bình, nhân sinh cũng không trọn vẹn, ngoài tranh đấu ra cũng chỉ có thể tranh đấu. Tài nguyên tu luyện ít ỏi, mỗi cá nhân muốn mạnh mẽ bản thân mình cần đi tranh đoạt với hàng trăm thậm chí hàng ngàn người khác, ai cũng minh bạch, thà làm phàm nhân an hưởng cuộc đời bình yên, còn không nếu đã bước lên con đường tu luyện, không đấu tranh, không tiến tới ắt phải lùi, không mạnh mẽ thì sẽ không nắm giữ được vận mệnh bản thân...

Kế tiếp chuyện các cô gái muốn làm là kiểm tra mức độ phù hợp của Lam Vũ, gọi là linh giả tư chất, hay trong các tiểu thuyết mà chúng ta hay đọc gọi là linh căn, độ phù hợp từ 1 tới 9, giữa các con số còn có thượng trung hạ các loại đẳng cấp, ví dụ như nhất đẳng thượng sẽ ngon hơn nhất đẳng trung.v.v Càng cao đẳng thì tư chất càng cao, tu luyện càng nhanh, ngoài ra thì còn các linh thể đặc thù mang theo hệ của nó, ví dụ gã áo đen khi xưa ở Trái Đất là nhầm tưởng Lam Vũ với loại thể chất cực hàn là Chí Ma Chí Băng Thánh Thể, tu luyện công pháp hệ hàn sẽ học 1 hiểu 10, lên lv nhanh chóng. Giờ các cô kiểm tra xem, để coi Lam Vũ thuộc cái đẳng linh căn nào, để rồi làm thủ tục nhập môn và cho điều kiện tu luyện phù hợp với tư chất, đại khái có thể hiểu là nếu nhất đẳng thì chắc đi làm culi thị nữ giống mấy phàm nhân, còn nhị đẳng sẽ thành đệ tử cấp thấp, tam đẳng thì trung, mà tứ đẳng sẽ là cao cấp đệ tử, đãi ngộ khác nhau hoàn toàn.

Mọi người tìm chỗ ngồi trong đại sảnh Diệu Hoa Cư, rồi Diệu Hoa, đại sư tỷ trong lớp trung cấp đệ tử sẽ đi tạp vật đường mượn cái Linh Căn Dẫn, nôm na hiểu là một cái thiết bị kiểm tra đi. Diệu Hoa mang trước mặt Lam Vũ:

- Hạ muội muội! Ngươi mau đặt tay vão Linh Căn Dẫn này, sau đó tâm linh phải sạch sẽ, không chút suy nghĩ vẩn vơ, tự nhiên sẽ có kết quả. - Nàng mỉm cười, hướng dẫn Lam Vũ.

Lam Vũ cũng cười đáp lại:

- Vâng! - Anh theo ký ức của tên kia cũng biết cái này để làm gì! Không biết mình được mấy đẳng, chả nhẽ không được 9 cũng được 8 chứ.

Đặt tay vào, trong đầu anh cũng thanh tịnh. Chờ 10 phút, 15 phút, nửa tiếng rồi mà cái kia Linh Căn Dẫn không có tí biến đổi nào cả...

Sắc mặc của các cô ngày càng xấu đi, số 0 cả nửa ngày cũng không nhảy lên được một bậc, Diệu Thanh, một cô gái không nhịn được thốt lên:

- Diệu Hoa tỷ, có khi nào cái Linh Dẫn Căn này sai rồi không, sao Hạ muội lại có thể là 0 được. Trước giờ ta chưa nghe nói người nào như thế, trong sách thánh của các vị đại tiên cũng nói rõ, phàm là người sinh ra đều có mức độ hòa hợp với thiên nhiên là một, có thể hấp thu một ít linh khí để tu luyện tối đa là Luyện Thể cảnh, tức là tu linh giả cấp thấp nhất! Nhưng nếu linh chất chỉ tới nhất đẳng thì trừ khi gặp cơ duyên nghịch thiên nếu không cả đời cũng chỉ dừng ở Luyện Thể, đến 2 khác rồi, có thể tu lên Hư Linh, may mắn thì tu tới được Chân Linh, rất hiếm người tu linh mà linh căn có 2 mà có thể tu lên nguyên linh, nhưng mà cũng có một ngoại lệ, đó là tân tấn ma tôn Vũ của Ma Thiên Giới, linh căn chỉ có 2, ai cũng phán rằng ông ta không thể tu quá Nguyên Linh, vậy mà chỉ với 300 năm từ một người phàm vọt lên đỉnh thiên hạ đạt cảnh giới Ma Tôn tức là Tiên cảnh ở Ngũ Hành Tiên Lục, không biết ông ta tu luyện thế nào, hiện nay ông ta đang là truyền kỳ của giới tu luyện Tam Thiên Giới, cũng chính là thần tượng của đám linh căn 2,3,4 này, cỗ vũ bọn họ cố gắng tu luyện, nêu cao tinh thần có cố gắng thì có thu hoạch, tư chất tuy hạn chế nhưng cũng không nói lên được điều gì, còn đối với đám trên 5,7,8,9 thì cũng có hâm mộ, cũng có đố kỵ. Phải biết là tuyệt thế thiên tài cửu đẳng thượng của Ngũ Hành Tiên Lục gần 500 tuổi mà mới chỉ Thiên Linh đỉnh phong, đủ biết ma tôn Vũ có bao nhiêu thần kỳ. Nghe nói ông ta tu luyện công pháp chí tôn Diêm Vương Thiếp, quỷ dị vô cùng, lại là công pháp do chính ông ta tìm hiểu và tự sáng tạo nên danh vọng của ông ta cực kỳ cao ở Ma Thiên Giới, ngay cả các ma tôn lâu năm cũng không dám nhờn mặt.

- Có thể lắm, nhất đẳng ta thấy nhiều rồi, nhưng con số 0 này là sao? Ta đọc qua nhiều sách mô tả về căn bản của tu linh giới cũng chưa nghe nói có người nào mức độ hòa hợp với linh khí là 0 cả, ngay cả phàm nhân cũng hòa hợp được 1 tí, tệ nhất là 1 tròn. Vậy mà có 0 sao? Có lẽ có sai sót gì đó, muội tránh ra, ta thử lại đã.

Lam Vũ tránh ra, Diệu Hoa thế chỗ test lại, chờ có 5 phút là cái Linh Căn Dẫn nhảy lên 3,8. Coi như là tam đẳng thượng, đâu có lỗi gì đâu ta, thế là bảo Lam Vũ tiếp tục. Chờ nửa tiếng vẫn là 0. Các cô lần lượt thử, vẫn thấy không sai, mà sao tới lượt Lam Vũ lại về 0. Cuối cùng các cô cũng buông tha, một số liền tiến tới an ủi:

- Muội muội đừng lo, có thể là do cái Linh Căn Dẫn này bị trục trặc gì đó thôi, hay là để chúng ta đi tìm trưởng lão giải đáp thử tại sao tới lượt muội lại không hoạt động.

...Lam Vũ cũng gật gù cho qua, thật ra trong lòng anh đã có đáp án, có thể là do mình đã tu luyện một hệ thống khác ở một thế giới khác, nên ở thế giới không thuộc về mình này, anh chả thể nào hưởng dụng được cái gọi là linh khí ở đây, không biết là mấy cái thiên tài địa bảo gì đó có tác dụng gì với mình không, chả nhẽ mình ra thế giới này cũng chẳng thể nào tu luyện được sao? Ít nhất ở trái đất anh còn hấp thu được năng lượng từ các nguyên tố, tuy chậm và ít nhưng vẫn có, còn ở Võ Lâm cảnh tuy cũng không tăng lên bao nhiêu nhưng vẫn có thể làm cho anh 2 năm vừa chơi đàn thổi sáo vẽ tranh lại có thể lên tới tầng 3 tinh thần lực, ngang với Chân Linh. Vậy mà ở đây không hấp thu được chút nào luôn, không biết có phải là do cái vòng phong ấn này không nữa. Nhưng mà anh tin tưởng cái khả năng "farm quái up lvl" của mình nhất định còn, quyển sách bóng tối ấy đã trở thành 1 với chính mình, theo cấp độ quyển sách thì một cái vòng phong ấn của một tên Thiên Linh không thể nào mà táy máy được, nếu hết cách thì đành tu luyện kiểu ấy vậy, cái vòng ấy là để phong ấn linh lực, tuy của mình là tinh thần lực nhưng cũng có uyên nguyên từ linh lực diễn biến ra, dù sao Phong Linh Tinh Thần Quyển cũng là từ một vị tiên ở thế giới này tạo ra, mà do bị quyển sách màu đen nuốt đi mới tạo thành Hắc Ám Tinh Thần Quyển, tinh thần lực cũng thành hắc ám tinh thần lực có thêm đặc tính cắn nuốt, thôn phệ, ngoài ra còn có năng lực về không gian và thời gian...Cái này tạm thời chưa nói tới, về cả không gian lẫn thời gian Lam Vũ còn chưa biết gì, không gian còn đỡ, có một ký ức tu luyện của Bạch Hư Không dẫn đường, sau này bớt đi lòng vòng khổ cực, còn thời gian đúng mù tịt...

Diệu Hoa biết là có vấn đề, cô vội đi vào thư viện của Diệu Hoa Cư lấy ra một quyển Linh Quyết Cơ Sở, đưa cho Lam Vũ:

- Muội mau theo quyển sách này vận hành thử, coi có cảm giác gì không? - vẻ mặt khá nghiêm trọng.

Um một tiếng, Lam Vũ cầm lấy, theo lối vận hành trong sách mà làm thử, quả nhiên không có hiệu quả gì cả, một tia linh khí cũng không cảm nhận được chứ đừng nói là hấp thu. Kể lại y những gì mình đã trải qua, các cô gái càng đen mặt:- Không thể nào, đến cả các thị nữ giúp việc dưới chân núi cũng có thể vận hành Linh Quyết Cơ Sở này, người kém cỏi nhất cũng hấp thu được ít nhiều một hai sợi linh khí cường tráng cơ thể, sao có thể không cảm nhận được gì? Nói vậy là hình như muội là một trường hợp đặc biệt, không có duyên lắm với linh khí thì phải! Không được, để ta tìm sư phụ hỏi thử!... - Nói trắng ra là vô duyên.

Lam Vũ lắc đầu, mỉm cười thái độ ung dung, lão đại ở trong hồn giới phải than thở, dm, sao có thể max thục nữ như thế:

- Không cần thiết đâu! Thực ra việc này ta đã sớm biết rồi, các tỷ tỷ còn nhớ ca ca của ta không, ta mới kể ấy! Biết ở đế quốc đó chúng ta được gọi là gì không?

- là gì? - Các cô gái rất hiếu kỳ với cường giả, đặc biệt là thiên tài.

- Yêu Hồ song kiêu!

- Yêu Hồ song kiêu? Là nói huynh muội 2 người?

- Chính xác, có biết vì sao có cái tên đó không?

- Ngươi mau kể đi, còn cố câu dẫn bọn ta? Cẩn thận ta đánh mông ngươi. - Diệu Thanh đe dọa, biết người ta hứng thú rồi mà còn cố đưa đẩy, bộ tưởng đây là dân nghe kể chuyện ngoài đường à?

- Haha, vì ca ca ta là tuyệt thế thiên tài, tài mạo vô song, người người xưng là Yêu, yêu trong yêu nghiệt, còn ta là muội muội song sinh với huynh ấy, lại có thể chất gọi là Hư Không chi thể, đúng y tên gọi, không thể hấp thu bất cứ thứ gì, không thể tu luyện, chính vì sự đối nghịch này nên ta cũng trở nên nổi tiếng, người khác gọi ta là Hồ, hồ trong yêu hồ, vừa có yêu vừa có hồ... - Nói tới đây thì ngừng, mỉm cười đầy mê hoặc.

- A, ta hiểu rồi, là do Hạ Vũ muội muội của chúng ta tuyệt sắc khuynh thành, mị lực vô song, nên mới có hiệu là Hồ trong yêu hồ đúng không? Ca ca là Yêu, muội muội là hồ, không phải là hợp lại là yêu hồ sao! Còn tưởng lấy hiệu của muội đặt luôn ấy chứ.- Còn nữa, ta hình như nghe muội nó ca ca muội tên Hạ Cửu Vĩ đúng không? Tên của ca ca muội đúng hợp với danh hiệu này, hợp lại không phải là Cửu Vĩ Yêu Hồ sao?

- Nghe rất có lý..

Các cô đúng là thành phần buông chuyện lv bán cá, nếu mà cho mấy cô về trái đất sống chắc trở thành chuyên viên nghiên cứu ngôn tình, phim hàn các loại quá. Câu truyện tất nhiên là Lam Vũ bịa ra, làm mọe gì có thật, cũng chả có thiên tài nào tên Hạ Cửu Vĩ ở Băng Phong đế quốc kia cả, nhưng mà anh nghĩ bịa chuyện ra kể để cho đám con gái tò mò, kích động, nhìn bọn họ bàn luận tới lui còn phản bác lẫn nhau, cũng rất vui vẻ.

- Haha, ta cũng không ngờ. - Anh rất vui, mấy cô gái này khá ngây thơ, nói cái gì cũng tin.

Đang cười vui thì trong đầu vang lên tiếng chửi rủa:

- Dm, mày có câm không? Không nói người ta bảo mày câm à? Làm ơn, có làm mọe gì tao cũng éo quan tâm, đừng có làm điệu bộ như con gái có được không? Không thấy mất hình tượng à? Đến khi các cô biết mày là con trai, lúc đó mày còn mặt mũi nào nữa không? Còn tao nữa. - Lão đại ruốc cuộc không nhịn nữa, đến cả mình cũng bị biểu cảm của "chính mình" mê hoặc, cảm giác này khác mọe nào...tí nữa là tự luyến, hơi tởm.

- Được rồi, không đùa nữa! Thật không biết thú vị là gì? Người như mày sống mãi chẳng hiểu được lạc thú nhân sinh, tao làm vậy không phải là lấy được tín nhiệm của các cô à, để vào tay mày chắc làm lạnh lùng ế "girl" cả đời ở chốn này, ok?

Nói thế nhưng lão nhị cũng không tiếp tục đùa giỡn, dù sao làm đúng lúc thì vui, giỡn quài cũng nhàm, coi chừng thành biến thái thật, buê đuê cái thì chết mọe luôn. Biết là thế nhưng các cô gái vẫn an ủi Lam Vũ vài câu, nói rằng nếu không có linh căn, không cảm nhận được linh khí thì môn phái sẽ không cho gia nhập, nhưng mà các cô sẽ nuôi Lam Vũ, coi như là giúp đỡ tận tình, dù sao đệ tử trung cấp cũng được mang một ít người vào cư xá của mình, chỉ cần là nữ, có điều bọn họ lần này đã vi phạm nội quy rồi...

Đang cười nói bỗng nhiên bụng vang lên ọt ọt, Lam Vũ đỏ mặt, lần này đỏ mặt thật sự nha, không phải diễn, chính anh cũng bất ngờ, từ lúc tu luyện thành tầng 3 tức là mấy năm trước anh đã không cần ăn nữa rồi, chỉ cần thực khí mà sống thôi. Qua đây vừa bị yếu đi trầm trọng, lại không hấp thụ bất cứ thứ gì của thế giới này, tự nhiên cơ thể sẽ "đòi ăn", phản ứng bình thường. Các cô gái cũng che miệng cười, thế nhưng các cô cũng không thể cho Lam Vũ đồ ăn được, các cô có biết nấu nướng gì đâu, chỉ cần tu luyện là không đói rồi, từ lâu cũng không ăn gì, nhân tiện thế là dẫn Lam Vũ đi xuống chân núi để mấy phàm nhân dọn đồ ăn ra, các nàng đi theo chủ yếu là bồi Lam Vũ thôi.

Thế là từ ngày đó Lam Vũ ở lại Diệu Hoa Cư của bọn họ, nhưng anh cũng không rãnh rỗi, ngoài lúc bọn họ tìm ra thì anh vô thư viện tìm kiếm mấy cái sách miêu tả về truyền thuyết và cố sự khắp thế giới này, cái này cũng giống đọc tiểu thuyết, khá thú vị, ngoài ra thì bọn họ cũng không thể bồi theo Lam Vũ đi ăn hàng ngày được, Lam Vũ lại còn ăn rất nhiều, nên Lam Vũ đành tự tập tành nấu nướng mấy món ăn mà mình thích thôi, tuy rằng thế giới này con trai không bao giờ vào bếp, quan niệm con trai phải làm cái gì đó to lớn, nhưng mà Lam Vũ cũng chẳng để tâm, ở trái đất thế kỷ 21 chẳng phải là đầu bếp giỏi toàn đàn ông sao? Phụ nữ có mấy ai chứ! Thỉnh thoảng thổi sáo cho tinh thần sảng khoái, sinh hoạt cũng bình thường! Ngoài ra thì anh vẫn lợi dụng lúc những người khác đi tu luyện, lén lút đi khắp nơi, tìm kiếm cơ hội ra khỏi đây, không thể làm đệ tử, đương nhiên không thể ra ngoài rồi, mấy phàm nhân ở dưới chân núi cũng thế, một khi vào đây cả đời đều không thể ra, lão nhị sống 1 năm sướng quá, chỉ tội lão đại 1 năm ở trong hồn giới không ngừng quát mắng, ói liên tục. Không phải anh không dám ra, mà mỗi lần gần đi ra khỏi phạm vi Hư Hoa Am anh đều cảm thấy có ai đó dò xét mình, chỉ sợ mình vừa bước ra khỏi ranh giới một bước cũng bị người ta giết, vì quy định của môn phái này với người ngoài và phàm nhân cực kỳ tàn khốc, đây là môn phái của oán phụ...

Ngày qua ngày chốc lát đã qua một năm trời, anh cũng dần quen thuộc với đám "chụy em" nơi đây, kho sách cũng đọc hết rồi, cũng không có quá nhiều thứ mà gã áo đen kia không biết, qua một năm này vì phục vụ chính mình, tài nấu ăn của anh cũng trở thành đệ nhất trong đám phàm nhân, nhưng mà anh chẳng nấu cho ai ngoài mình và mấy cô gái cả, mà các cô cũng ít ăn, nên chủ yếu mình ăn, anh cảm thán, đã rất lâu rồi chưa có sinh hoạt lại như trước kia, trước khi xảy ra biến dị đó, thật là hoài niệm sáng đi học, trưa ăn cơm, chiều đi cắm nét với bạn bè, tối lại ăn cơm, còn có những ngày lễ cả xóm tổ chức hội nữa, bình thường biết bao! Tuy đều là lão đại trải qua nhưng 2 người vốn là một, cùng ký ức, nên anh cũng hơi đa sầu đa cảm rồi. Qua một năm sống nơi đây, anh cũng giao lưu cùng không ít thiếu nữ phàm nhân dưới chân núi, cũng qua họ anh đã tìm ra đại khái phương pháp ra khỏi đây, chỉ có ra khỏi đây anh mới có thể "farm quái" được, nếu không thì cả đời ở đây làm ni cô chắc?

Cứ cách vài tháng sẽ có một vài vị công tử thế gia hay thiên tài môn phái khác lén lút vào đây, do có sự bảo vệ của đám đệ tử cao cấp nên sẽ dễ dàng đi vào, đám cao tầng thì có người ủng hộ người thì căm ghét, nhưng mà người căm ghét cũng im hơn chẳng dám nói gì, dù sao thì quả thật môn phái bọn họ là nữ lưu đã vậy còn có những điều lệ hà khắc, không có các thế lực khác đồng minh hay chống lưng thì sợ khó mà tồn tại nổi. Tóm lại là bọn họ đều ngầm đưa ra lý do cho mình là:"Thôi chuyện của bọn trẻ, chúng ta già rồi không nên xen vào làm gì". Nhưng mà thực vô sỉ, nếu công tử nào đó gia thế tốt, lớn, có thế lực thì bọn họ mắt nhắm mắt mở, còn con trai mà thân đơn thế đơn hay thế lực yếu hơn bọn họ thì đừng hòng nhé, giết ngay tại chỗ bất luận chung tình hay không chung tình, thật lòng hay không thật lòng, mà nữ đệ tử đó cũng bị phạt nặng vì "dễ tin đàn ông lừa gạt".

Lam Vũ khinh bỉ, thế đặt ra cái điều luật cấm con trai làm mẹ gì, ghi mẹ ra tuyển rể cao cấp đi, cho rõ ràng, tránh các anh hùng hào kiệt nhà nghèo bị chết oan. Đúng là đám thực dụng thế giới nào cũng có...

Ngày hôm nay đã đến, ngày công tác "vượt ngục" bắt đầu, hôm nay như thường lệ thì Ngân Trung công tử, tu vi Nguyên Linh sơ kỳ, con của Ngân Thắng, gia chủ Ngân gia, một gia tộc lớn ở Lam Thiên Vực này, thế lực mạnh hơn cái am "tàn hoa bại liễu" này một chút, Ngân Thắng kia chính là Địa Linh trung kỳ đấy, ngon hơn bà Hoa Chủ một chút, gã ta nhìn trúng một đệ tử cao cấp trong am tên Hư Lan, cũng là một trọng điểm đệ tử, tu vi Chân Linh đỉnh phong, được cưng chiều từ nhỏ lại sống ở cái am "thiếu" nam này lớn lên nên cũng khá dễ dụ, vừa ra khỏi cửa am thì bị gã Ngân Trung nhìn trúng ngay cái dáng vẻ ngây thơ của cô nàng, thế là tán, quả nhiên bản lĩnh và kinh nghiệm tán gái cao siêu, chỉ vài chiêu anh hùng cứu mỹ nhân và chịu một kiếm không mất bao nhiêu máu đã cưa đỗ cô nàng, cô nàng lại đang trong tuổi lớn, dễ bị rung động, thế là yêu liền, tên này cũng không thật lòng bao nhiêu, nhưng thấy gái đẹp là không chịu được muốn "chịch", nhưng mà được cái là thằng này đàng hoàng hơn đám dâm tặc, gái hắn phá hoại đều tự tay tán được, không có cưỡng ép, nên biết là thằng này bại hoại lừa tình rất nhiều nhưng chẳng ai nói được gì. Lam Vũ chuẩn bị dụ dỗ hắn, cũng là xác định cuộc đời tầm hoa vấn liễu của hắn chấm dứt tại đây...

=====

Mai Kai sẽ phải lên đà nẵng đi học lại, tốc độ sẽ không còn 2 ngày 1 chương được đâu nhé!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau