LÃNG KHÁCH VÔ DANH

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Lãng khách vô danh - Chương 26 - Chương 30

Chương 26: Thật sự có duyên, Vô Danh vs Dương Khang

Lam Vũ biến mất tại chỗ, sau đó xuất hiện cách đó tầm 1km, thở phào, chậm 1 tí là bị mấy lão già kia chú ý, cũng không phải là anh sợ, mà không muốn rước phiền phức vô ích, trong suy nghĩ của anh, trong 2 lão già mình đánh không lại đó, có một lão mạnh nhất chỗ này lại đứng bên cạnh Dương Khang, mà nghe nói Hoàn Nhan Hồng Anh là em họ Dương Khang, nên anh nghĩ vấn đề dây mơ rễ má họ hàng, có khi lão này lại ra mặt cũng nên, lúc đó thì không không chút lợi ích, không chút lý do mà lại đánh nhau với một tên mạnh hơn, 4 lỗ mà 0 lời. Thở phào một hơi, đột nhiên Lam Vũ co rúm người lại, nổi hết cả da gà, tay phủi nhanh vào quần, nhăn mặt:

- Trời ơi! Ta giết người rồi! - Theo bản năng ngó xung quanh coi có ai không, mặt dù hơi run, nhưng anh nhướng mày:

- Ể!! Hình như không có đáng sợ như tưởng tượng, cũng không có tí cảm xúc lo lắng hay bồn chồn nào cả! Kỳ lạ thật, mà thôi kệ, xác định mình không phải người thì...giết người chắc cũng không sao! Ai bảo hắn muốn đánh mình. - Suy nghĩ có chút đơn giản, Lam Vũ cũng không biết tuy rằng anh đã trở lại là một câu bé trai 17 tuổi ngày nào nhưng mà...có vài thứ đã không còn để ý như ngày đầu nữa và bản chất cũng đã khác đi rất nhiều, chỉ là anh không biết mà thôi.

Tuy nhiên không thể đứng đây quan sát đại hội được, hình như là họ chuẩn bị cầu hôn gì đó, lại coi xem, tìm cơ hội liên lạc với đại ca, tam muội nữa, sau đợt này về lại nơi cũ mình trở thành đứa bé, rồi trở về hiện đại, mỗi tội bị delay time 1 năm, vẫn chưa thắng cao thủ Địa Linh đỉnh phong như bà cô già của Thanh Hoa Thiên sẽ mang em đi. Nhưng mà...chưa thắng không có nghĩa là sẽ chết... Còn nhớ thằng Nguyên Hóa gì đó, nhưng mà thời gian trôi qua quá lâu, anh cũng suýt quên mất hắn rồi, nghĩ một chút rồi cải biến trạng thái thành Hạ Cửu Vĩ, ngang nhiên bước về đại hội.

======== Ở trên chỗ cao nhất đại hội =========

Con trai của Cuồng Đao Lý Chính Tắc Lý Minh cũng không chút yếu thế đứng lên:

- Tuyết bá phụ, Lý Minh cũng mến mộ tiểu muội đã lâu, nay dám to gan đứng trước mặt bá phụ cầu thân, mong bá phụ chấp thuận.

- Tuyết gia chủ, con trai trưởng của tại hạ anh tuấn bla bla bla... - Một cao thủ cũng lên "chào hàng" con trai mình, mặc dù biết không có bao nhiêu hi vọng nhưng mà biết đâu đấy, hắn cũng không muốn Tuyết gia cùng ma giáo kết giao.

- Tuyết gia chủ..... - Hàng loạt cao thủ khác cũng không chịu kém, bao nhiêu năm rồi mới có cơ hội như vậy, vừa nói lên ý muốn trèo cao của mình mà còn không bị người khác mắng chửi, có đạo lý, có đại nghĩa đúng là tốt thật.

Ngũ bá đã có 2 người tham gia vũng nước này, 2 người còn lại theo Đạo, theo Phật, không con không cái, không theo được. Dương Khang thấy mình vừa mới động một tí mà đã có nguyên một đàn châu chấu đu theo, đặc biệt là còn có ma giáo cũng muốn chen 1 chân vào nữa, thật là không biết tốt xấu, được, vậy cho ta xem, các ngươi lấy cái tư cách gì chen vào. Hắn mỉm cười ôm quyền bước lên nói:

- Thật nhiều thiếu niên anh tài đều ái mộ Trang muội như vậy, thật làm cho Dương Khang cảm thấy ghen tỵ, như vậy đi..Dương Khang cũng không phải thư sinh chân yếu tay mềm! Chúng ta mở ra lôi đài, ai lên đài đầu tiên sẽ là đài chủ và người đó có tư cách cầu thân với Trang muội, ai không phục đều có quyền lên đài khiêu chiến đài chủ, thắng hắn sẽ là đài chủ, thế nào? Hãy dùng chân tài thực lực để so sánh. - Hắn tính toán rằng mình càng ra vẻ không nhịn nổi, thật mất phong độ quân tử, manh động, nhưng như thế chắc chắn mọi người sẽ biết rằng hắn ái mộ Tuyết đại tiểu thư như thế nào, quyết không để người khác nhúng chàm.

- Được, cứ quyết định nhu vậy đi, chúng ta dùng thực lực chứng định. - Lý Minh mang tiếng là con của Cuồng Đao nên làm người cũng đủ cuồng, nào sợ cái gì.

Về phần Đại Nhật giáo bọn họ không hiểu sao giáo chủ lại đưa ra chủ ý này nhưng mà...nếu được thế này thì hay quá, bọn họ tin tưởng rằng thế gian này không ai có thể là đối thủ của giáo chủ nên rất vui vẻ đồng ý:

- Được! Cứ như vậy đi.

- Vậy còn đại hội chính thức thì tính sao? - Đạo Kiếm Tử, một trong ngũ bá là một người độc lập, không có gia thế như Tuyết gia và Dương gia, ông đứng lên hỏi vấn đề chính.

- Thì đương nhiên là tạm thời bỏ qua rồi, chờ xong hãy tính. - Liệt Hỏa Thiên Vương rất nhanh đáp. Đại hội lần này coi như là một mình Đại Nhật giáo mở, đương nhiên là đại sự của giáo chủ là nhất, cái gì cũng ở phía sau.

Lão trố mắt ra, từ khi nào bọn ma giáo lại trở nên giống bà mối thế kia? Nhưng mà lão cũng không quản được nhiều, lão đã được bạn thân là Khổ Hạnh đại sư nhắc nhở lần đại hội này có điểm quỷ dị, đừng tham gia vào.

Lúc này Lam Vũ cũng bước vào hội trường, với mái tóc trắng như tuyết kia...anh nhanh chóng lấy được sự chú ý của chúng nhân. Cuối cùng bị nhận định là một trong 2 quái nhân nhất đại hội, một tên ăn mặc quái dị, mà ăn mặc quái dị còn đỡ đi, tên còn lại thì cả người quái dị, da thì trắng hơn cả nữ nhân, tóc cũng trắng, thật là không giống người chỗ nào. Mười người tới trăm, trăm tới vài trăm, cả đại hội đa số đều bàn tán cả, Tuyết Tiên Nhan sau khi nghe được tin này, vội cho người mời Lam Vũ đi vào nhà mình, còn mình thì tiếp tục chạy đi tìm tỷ tỷ, chuyện này là chuyện cả đời của tỷ tỷ. Vừa lúc gặp Quỳnh Vô Ưu trên đường, cô kéo anh ta đi luôn, dù sao 2 người tầm nhìn vẫn tốt hơn 1 người, không biết giờ khắc quan trọng thế này tỷ tỷ lại đi đâu mất. Tìm đã nửa tiếng đồng hồ rồi mà vẫn không thấy đâu, mặc cho ngoài kia tranh nhau bể đầu, một số con cái nhà cao thủ bình thường làm sao chơi lại Dương Khang nên tìm cách chơi văn học các loại, Dương Khang đương nhiên càng diễn kịch, giả vờ nóng nãy, không nghe, nói cái gì thế gia võ học, thực ra hắn rất tự tin nhưng chỉ tự tin về vũ lực thôi, cũng không tự tin đến mức tự xưng về văn học mình có chỗ nào không thiếu sót, đa số thời gian dùng trong luyện võ nên hắn cũng không chắc có thể giỏi hơn bọn kia không, mà hắn là ai, Dương Khang Dương đại thiếu gia, sắp trở thành thần tiên rồi, sao có thể mất mặt trước đám phàm phu tục tử này được, hắn phải hoàn mỹ trong mắt người, nhất định phải thế...

Nói đến nhân vật chính trong lòng bao thanh niên ngoài kia thì đang tầm ngầm đi dạo, thuận chân đá mấy viên đá trên đường đi, trong lòng có chút bực dọc. Cô là ai? Tuyết gia đại tiểu thư, từ nhỏ nổi tiếng băng tuyết thông minh, học 1 hiểu 10, học võ càng nhanh, tuổi trẻ đã không có đối thủ, vậy mà sau bao nhiêu năm lưu lạc tránh né đông tây, giờ về đây một chút võ công cũng không còn đi đường còn thiếu chút nữa bị chút tiểu miêu tiểu cẩu ăn hiếp, mặc dù cô còn năng lực khác nhưng nó không phải năng lực của nơi này, mà còn là năng lực bị người nơi này bài xích, chán ghét, thậm chí là thù địch, cô sợ lộ ra sẽ bị quần hùng truy sát không thương tiếc. Tức mình lại đá hòn đá dưới chân, tất cả tại hắn, cô coi hắn là bạn, cô chỉ định mời hắn tới một nơi lớn hơn để phát triển thôi mà, cô cũng nói cái gì hợp tác phát triển thế lực ở đó đều là giả, người thường làm sao có thể tới nơi này sống chứ, thật lòng cô cũng nhìn ra được hắn thật sự có tài, cơ thể thật tốt để luyện võ, thấy động tác cứng nhắc của hắn cô cũng cho rằng hắn nói thật, hắn chưa bao giờ luyện võ, nhưng mà hắn lại lừa cô, mặc dù lúc đó cô tức giận nhưng cũng chưa dùng đến 1/10 sức lực thực sự, võ công cũng chưa dùng chỉ điều tiết cho nội lực chảy xuôi một chút cường hóa cơ thể thôi, vậy mà hắn nỡ lòng nào, hắn lừa dối cô, hắn...hắn hút hết công lực của cô, phế đi một thân võ công của cô, nếu không bây giờ chắc gì cô yếu hơn cha mình, võ công bí tịch của Băng lão sư phụ chính là tuyệt đỉnh thiên hạ, hắn còn hại cô suýt chết, may mắn hôm đó cô còn năng lực kia, không thì giờ không còn cơ hội tới đây rồi, nhưng mà hận thì hận, cô có thể làm được gì, mà cô cũng không muốn làm gì, cô là người con gái rất tham vọng, do từ nhỏ bất bình với chế độ trong nam khinh nữ nơi đây, tại sao con gái không được làm cường giả, không được làm bá chủ, suy nghĩ cứ lớn lên mỗi ngày, cho tới khi cô thấy được một thế giới như mong ước, nhưng cuối cùng cô vẫn là mất tất cả, không về nơi này với người thân thì đi đâu, còn chút năng lực kia thì ở thế giới đó mới có tiếng nói, ở nơi đây làm gì có chứ, tham vọng gì cũng ráng đè xuống nhưng tuyệt đối không chịu yếu thế, không chịu làm một nữ nhân yếu đuối, không chịu làm một cái bình hoa di động. Tên khốn kiếp, đừng để ta gặp lại, nếu không nếu không...

- Hừ! Tên khốn kiếp, cả đời này lẽ nào chỉ làm một phu nhân chiều chồng nuôi con. - Thì thầm nhỏ trong lòng, câu rủa này không biết cô đã thầm rủa bao nhiêu lần rồi, mà nghĩ lại cũng bình thường công sức mười mấy năm trời bị một người phá mất, không hận thì là thánh mất rồi.

Không biết kiếp số thế nào, đang bực dọc thì lại nghe tiếng hạ nhân nói:

- Hạ công tử! Bên này, nhị tiểu thư dặn ta đưa ngày đến đại sảnh, người có việc, tí sẽ quay lại tìm công tử! Thật ngại quá, mong công tử bỏ qua. - Hạ nhân này cười cười nói nói, nịnh nọt hết sức, hắn không biết cái gì đang xảy ra nhưng mà để nhị tiểu thư dặn dò kỹ như vậy có khi là.... thôi cứ tranh thủ nịnh.

Tuyết Tiên Trang nghe thế thì một tay làm búa, một tay làm bao (oản tù tì ấy) gõ vào nhau, à muội muội để ý tên này sao, để ta phải thử xem hắn như thế nào đã, còn hơn giành thời gian ra hận tên kia, Hạ công tử à, để xem... Ngẩng đầu lên e hèm một cái, cô lại giật mình, một nam nhân tóc trắng, lại tóc trắng, vừa nhìn đã không thấy thiện cảm rồi, gạch gấp...

Hạ nhân nghe thấy tiếng e hèm, quay qua bên phải thì thấy đại tiểu thư, vội vàng khòm người:

- Đại tiểu thư cát tường! Đây là Hạ công tử, bạn của nhị tiểu thư, nhị tiểu thư sai thuộc hạ dẫn Hạ công tử vào đại sảnh.

Đang ngó nghiêng xung quanh, Lam Vũ nghe hạ nhân giới thiệu đại tiểu thư gì đó, vốn trước kia nghe tiểu tam cũng hay nhắc tới nàng, để xem vị tỷ tỷ của nghĩa muội lớn lên như thế nào, rồi quay sang nhìn tính chào, ai ngờ kết quả làm anh thật sự...bất ngờ. Đại tiểu thư cũng vậy, nàng vốn cho tóc trắng là đã quá lắm rồi... Hai người chết trân nhìn nhau...

Thật ra trong mắt bọn họ đều là hư vô, mỗi người đều chìm đắm trong tâm tư mình. Tuyết đại tiểu thư thì nghiến răng nghiến lợi, cái miệng cũng linh quá, nói tới hắn hắn liền xuất hiện trước mặt mình, cái gì mà Hạ công tử, Hạ Cửu Vĩ sao? Xem ra đúng rồi, lẽ nào thấy còn chưa đủ, mình chưa đi tìm hắn tính sổ mà hắn lại truy sát tới tận đây, cẩn thận là trên hết, cùng lắm là sử dụng năng lực kia, cắn môi...

Lam Vũ thì ngạc nhiên, ế? Sao cô nàng lại ở đây, còn là đại tiểu thư của Tuyết gia, chị của tiểu tam nữa? Mà vừa rồi một chốc lát khi cô nàng nhìn thấy mình hình như lóe lên một chút căm ghét thì phải? Anh đã làm gì nên tội? À à nhớ rồi, nếu suy đoán của mình là đúng thì coi như là mình có lỗi vậy, nhưng mà cũng đâu có gì ghê gớm, tin tưởng với năng lực của anh thì chút công phu này còn không để vào mắt, tí xin lỗi rồi tìm cách bồi thường là dư sài rồi....

Mặc dù trong tâm đều có ý nghĩ khác lạ nhưng mà người ngoài nhìn vào thì hơi giống...nhìn nhau say đắm. Đám hạ nhân cũng không dám chen vào cái gì, mà định mệnh loại S kiểu gì đó đột nhiên lấp lánh, Tuyết Tiên Nhan từ phía sau Tuyết Tiên Trang thấy chị liền chạy lại(có bức tường ngăn nên không thấy được Lam Vũ)! Còn sau lưng Lam Vũ thì có Quỳnh Vô Ưu, chỉ là được tam muội bảo tới đại sảnh gặp nhị đệ, chơi với hắn một chút, thấy cái lưng tóc trắng xóa thì không cần nhìn mặt cũng biết nhị đệ rồi, sao hắn lại đứng như trời trồng thế?

- Đại tỷ(Nhị đệ)! - Hai người cùng gọi nhưng vẫn không thấy đối phương quay lại nhìn mình.

Chạy ra trước mặt định vẫy tay trước mắt xem có bị gì không thì thấy 2 người nhìn nhau...có chút "đắm đuối". Tuyết Tiên Nhan há hốc mồm:

- Này! Này! Đại tỷ, nhị ca! Hai người quen nhau à?Lúc này mới để ý có người trước măt mình, một người đang nghĩ kế trả đũa, một người thì tìm cách xin lỗi mới sực tỉnh:

- A! Không quen(Có)! - Sau đó Tuyết Tiên Trang trừng mắt Lam Vũ, sau đó mới để ý mình thất thố, rất nhanh lấy lại cảm xúc, mỉm cười rất ôn nhu.

- Hạ công tử! Ngươi quen ta sao? - Tiên Nhan ngơ ngác, lẽ nào thật sự không quen, mà là nhị ca gặp đại tỷ đã nhất kiến sinh tình(sét đánh).

Lam Vũ biết con nhỏ này nó nội tâm sâu lắm, làm người khó đoán, ai biết nó nghỉ gì, nhưng mà mình cũng không có gì ngại, có sai thì phải sửa, tư tưởng hiện đại, không gò bó, không hoa ngôn xảo ngữ, cũng chẳng dùng lời lẽ hoa mỹ ngon ngọt:

- Xin lỗi, Trang! Là V...là tui không biết, ngày đó tui không cố ý, lúc đó tui cũng không biết là Trang! Mãi sau này mới biết, tui sẽ trả lại nhiều hơn thứ Trang đã mất. - Lam Vũ cúi đầu xuống, xin lỗi một cách chân thành bằng tiếng việt, dù sao thì cái này vẫn là dễ nói hơn dùng ngôn ngữ nơi này, lại có vẻ thật hơn.

Hai người không biết nhị ca(đệ) đang nói cái gì vậy? Gặp người đẹp nên choáng váng, mê sảng? Tuyết Tiên Trang đương nhiên là Tuyết Trang mà Lam Vũ đã gặp ở hiện đại rồi, chỉ là lúc nhỏ đam mê quyền lực và võ lực, lén lún trộm đi bí kíp võ công của Băng lão quái trước mặt Võ Lâm đồng đạo, bị truy sát với lại trong bí kíp của Băng lão quái có nói rõ muốn tu thành mật tịch bí điển này phải trường kỳ ở trong hầm băng giá lạnh mà ở Võ Lâm cảnh hai mùa mưa nắng đông thì chỉ có tuyết rơi, băng có có thì cũng thỉnh thoảng mùa đông mới có, đào đâu ra hầm băng cả năm cho cô tu luyện, mà chỉ có một thế giới khác mới có, ngày xưa Băng lão quái cũng sống trên đỉnh Himalaya luyện công mới có được ngày trở thành đệ nhất thiên hạ mà cô lại rơi nơi khác, không phải đỉnh Himalaya nhưng mà thời gian khác nhau, nơi đó chỉ cần có tiền thì bao nhiêu cái hầm băng chả có, với trí thông minh và vũ lực thì không khó để tạo thành một thế lực giang hồ nho nhỏ rồi các loại mánh khóe và cơ hội để làm giàu kiếm cha mẹ làm bù nhìn cũng không khó! Hai người mỗi người đều nói một câu:"Có duyên sẽ gặp lại?", quả nhiên là có duyên...Chỉ là Hạ Cửu Vĩ nói với Tuyết Trang sau khi cứu nàng, còn Tuyết Trang lại nói với Lam Vũ lúc rời bỏ thế giới hiện đại, thế nên nàng còn chưa biết gì. Nghe lời xin lỗi chân thành của đối phương, Tiên Trang lại không thèm quan tâm, nói đùa, làm gì có chuyện dễ dàng như thế, có ngon để ta phế đi rồi ta lại xin lỗi nhé, ta hứa sẽ chịu trách nhiệm luôn! Hừ lạnh trong lòng nhưng ngoài mặt lại cười tươi hơn:

- Hạ công tử, ngươi nói cái gì đó, ta không hiểu? Có phải mê sảng không? - Cười tỏa nắng.

- Đúng vậy nhị ca! Ngươi làm sao vậy? - Tuyết Tiên Nhan chạy lại hỏi.

- Nhị ca? Tiểu Nhan, muội nói ta nghe xem! Vị này chính là nhị ca chân yếu tay mềm mà muội nói? - Cố ý nói đía.

- Đại tỷ!!! Muội khi nào nói chân yếu tay mềm, chỉ nói là không biết võ công thôi mà, người ta là văn nhân, tỷ nói như vậy không được! - Dùng dằn, quay qua nhìn Lam Vũ nháy mắt, hiểu lầm, hiểu lầm thôi.

- Haha! Hạ công tử, có đúng không? Tiểu Nhan nói ngươi là văn nhân không biết võ công? Xem xem, da ngươi kìa, còn trắng hơn ta, thật ghen tỵ đó nha. - Nàng không từ thủ đoạn nào, cho hắn mất mặt cũng được.

Lam Vũ có chút buồn bực, cô nói xấu tôi sao? Xin lỗi, tôi chả ngại, nhưng mà cũng phải phản bác chút:

- Xin lỗi Trang rồi! Ta đúng tên là Hạ Cửu Vĩ nhưng ta không phải họ Hạ, cũng không phải công tử, có thể gọi là Cửu, còn nữa, ta thật sự không biết võ công, càng không phải văn nhân, nhưng lại không phải...không phải chân yếu tay mềm! Tin tưởng ta, ta sẽ trả lại cho nàng, kể cả vốn lẫn lời! - Mọe bà, lấy có chút nội lực còn không đủ cho ta tiến được một nấc level, làm như chịch xong chạy không bằng.

Ngơ ngác toàn tập, thực sự mê sảng rồi sao? tên Hạ Cửu Vĩ mà không phải họ Hạ? Nói đùa gì vậy. Thấy đối phương nghiêm túc giải thích như vậy, Tuyết Tiên Trang cũng thấy có chút..loạn, thằng này có vấn đề à? Nói năng lộn xộn, câu trước tát vào mặt câu sau, câu cuối là sao? Để cho cô tin tưởng hắn, chờ hắn trả lại nội công à, làm sao cho lại, lẽ nào truyện hết công lực của hắn sang?

- Nhị ca!! Huynh nợ tỷ tỷ cái gì à? - Đưa tay lên trán Lam Vũ rờ xem có nóng không.

- Một chút, nhưng rất nhanh sẽ hết thôi, hiểu lầm thôi. - Đúng là chỉ có chút xíu mà, sau này cô nhất định cảm thấy may mắn tôi phế cô đi.

Tuyết Tiên Trang vốn giả vờ không quen biết Lam Vũ, biểu cảm đang rất tự nhiên, cứ ra vẻ anh thấy người quen bắt quàng làm họ vậy, ai ngờ nghe hắn nói từ "một chút" khiến cô không kiềm chế được cảm xúc:

- Một chút! Chỉ một chút, anh nói lại tôi coi! Anh coi đó là một chút sao, đồ ngụy quân tử, tôi ghét anh! - Khóe mắt đã có chút ước, dù sao cô cũng là con gái, mạnh mẽ đến đâu cũng là con gái, mười năm khổ luyện võ học, thêm 7 năm chịu lạnh chịu rét ngồi im bên hầm đông lạnh mà hắn nói chỉ có một chút, lần trước lúc mới xảy ra truyện cô đã ráng khóc cho hết, tự hứa sẽ không buồn lòng về chuyện này nữa vậy mà... Lần này cô nói thẳng bằng tiếng việt, cô không muốn đứa em mình biết cái gì, chưa rõ mối quan hệ giữa hắn và em cô ra sao, không tiện phá.
Quỳnh Vô Ưu thì tin tưởng Lam Vũ, chỉ đứng đó nhìn, không liên quan tới mình, cũng không tiện chen vào, còn Tuyết Tiên Nhan thấy chị bắt đầu "mê sảng" giống nhị ca, hình như 2 người đang nói chuyện bằng thứ ám hiệu gì đó mà cô không hiểu, lại thấy chị khóc. Hung hăng nhìn qua Lam Vũ:

- Nhị ca!!!!(nghiến từng chữ) Huynh làm chuyện gì có lỗi với tỷ tỷ đúng không? Huynh với tỷ ấy quen biết bao lâu rồi. - Thật tưởng Lam Vũ "ăn" xong bỏ chạy, giờ gặp lại người ta muốn chịu trách nhiệm.

Vừa nói hết câu đã bị Tuyết Tiên Trang nhéo lỗ tai, nở nụ cười hoa nói:

- Nha đầu này! Lại nghĩ bậy, đừng tưởng tỷ tỷ không biết muội nghĩ gì, ta không quen biết hắn! Còn nghĩ nữa đừng trách ta độc ác! Có gì muốn nói mau nói, không phải muội đi tìm ta sao? - Trí thông minh vẫn cao như trước, khả năng đọc và đoán tâm như thần.

- Thật không quen biết? - Cô không nhìn tỷ tỷ mà nhìn Lam Vũ.

Lam Vũ cau mày nhìn Tuyết Tiên Trang, nhưng mà ngẫm lại thì tôi mắt éo gì phải theo ý cô, nợ thì tôi trả, nếu không phải là cô đối với tôi tốt, cho tôi nhiều gợi ý, còn muốn giúp tôi lúc ở thế giới hiện đại thì giờ tôi mới không thèm quản, nhưng mà ít nhất tôi và cô từng coi nhau là bạn thân, đúng không?

- Có quen! Muội đừng nghe lời cô ta, cô ta đang cố trốn tránh để tìm cơ hội chọc phá mà thôi. Mặc dù ta không cố ý, nhưng vẫn là ta sai, ta sẽ chịu trách nhiệm với nàng. - Đừng tưởng anh hiền, anh không biết chơi mưu kế, mặc dù đúng là không biết thật nhưng mà ít nhiều cũng đọc qua không ít truyện tiểu thuyết nhé, vẻ mặt chân thành nhìn Tuyết Tiên Trang.

Tuyết Tiên Trang muốn tức nổ phổi, hắn..hắn lời nói ám muội, muốn ám chỉ cái gì đây, hắn chịu trách nhiệm gì với cô? Éo biết, trả nội lực lại đây... Hắn cố ý muốn người xung quanh hiểu lầm, nhưng...tức thì tức, muốn chơi mưu kế với cô, nhìn hướng nào thì hắn vẫn còn non lắm, cô mới không thèm giải thích với người khác, giờ cô không tiện ra tay nhưng người khác thì không phải không thể.

- Xì, nhớ lấy! Ta chờ ngươi. - Nói với giọng nhỏ nhỏ, còn kèm theo cái cúi đầu.

Lam Vũ mở to mắt ra, cô nàng không ngại? Không quấn quýt giải thích với người khác sao? Còn hùa theo anh? Nhưng mà..anh nghĩ mãi vẫn không ra, thế thì cô được lợi ích gì ngoài việc bị người khác hiểu nhầm? Anh vốn không có nghĩ đến cô sẽ lợi dụng người khác đã kích mình, dám sao? Mà có dám thì làm được gì, chả nhẽ mời con hổ kia! Anh mới không tin cô mời được hắn, mời được hắn thì cô cũng chả thèm luyến tiếc chút nội lực kia rồi. Nhưng Lam Vũ tính sai rồi...Tuyết Tiên Trang có khi...mời được, chỉ là không biết để mời thôi!

- Tỷ...tỷ!! Lẽ nào... - Tuyết Tiên Nhan cho rằng liệu có thể trong thời gian nhị ca mất tích thì gặp đại tỷ hay không? Rồi họ xảy ra chuyện gì?

- Tiểu Nhan!!!(gằn từng chữ) Cẩn thận cái miệng của muội! Tới việc chính đi! Có chuyện gì?

- A, mãi để ý nhị ca với tỷ tỷ ta quên mất! Nguy rồi, nguy rồi, ở đại hội người cầu hôn tỷ rất nhiều, cha cũng không cách nào cản bọn họ, bọn họ còn đòi so tài đánh nhau để dành tỷ nữa, hẹn nhau ai thắng sau cùng sẽ là phu quân của tỷ.

- Cái gì! Bọn họ dám? Cha sao la... - Nói tới đây cô nàng ngừng, nghĩ lại chuyện này...cũng tốt, coi như một cơ hội. Liếc Lam Vũ:

- Cửu ca! Đến lượt ngươi thể hiện thành ý của mình, cố gắng lên! - Tưởng ngươi vô đối trên đời sao? Để cho ngươi thấy anh tài của võ lâm ta.

- Cửu ca???? - Tuyết Tiên Nhan nghi hoặc, sau đó mỉm cười như hoa, xác định tư tưởng trong lòng mình, Lam Vũ nhìn qua, lườm nàng một cái, con bé này, éo phải như em nghĩ đâu, rồi lại ngó chính chủ, giả vờ lực bất tòng tâm:

- Trang à! Ta thật sự không lừa dối cô, không biết võ công đâu! Tùy cơ ứng biến thôi. - Anh biết ở cái xã hội này chuyện chiêu hiền kén rể bằng hình thức này cũng bình thường thôi, chả có gì ghê gớm hay vi phạm thuần phong mỹ tục cả, đúng tư tưởng cha mẹ đặt đâu con ngồi đó! Tuy vậy nhưng mà nếu như cô thật sự không thích mấy người kia, anh sẽ không ngại làm một chiếc gậy thọc bánh xe, chỉ cần cô không ngại mang tiếng thì anh ngại gì, nhưng mà ở bên ngoài sao cũng được, anh biết cô trước kia chỉ coi anh là bạn, anh cũng vậy, đã thế anh còn có người yêu rồi, không thể bắt cá hai tay, 2 người biết trong lòng có suy nghĩ như thế là đủ, sẽ không xảy ra điều gì đáng tiếc(nhát như cáy, tư tưởng mới mẻ quá mà).

- Hừ! Ta chờ biểu hiện của huynh, Cửu ca! Đừng để ta thất vọng, đừng để công sức của ta thất vọng. - Ý chỉ nội lực của nàng không thể nào phế như vậy được, hút hết rồi còn không làm được gì thì đừng trách.

Không thèm nói lại nữa! Tuyết Tiên Trang không hiểu gì nên càng lo lắng:

- Hừ, không nói với nhị ca nữa! Đại ca, huynh giúp tỷ tỷ ta được không? Nghe nói võ công huynh cũng khá mà, tham gia đấu võ đi. - Vẽ mặt cầu khẩn, nàng không muốn tỷ tỷ bị mấy tên thô tục chỉ biết đánh đấm ngoài kia hái mất, còn chưa kể hình như tỷ tỷ và nhị ca có gì đó, nhị ca không có võ thì cũng thôi đi, đành nhờ đại ca, nàng cũng không rõ võ công của bọn Dương Khang thế nào, nếu nàng rõ thì cũng không nhờ Quỳnh Vô Ưu, nhưng mà..nàng cũng coi như chính xác, vì Quỳnh Vô Ưu không chỉ đơn giản là Quỳnh Vô Ưu.

- Không thể! Ta chỉ học vài ba võ mèo cào, thật sự không so được với bọn họ, ta đi trước đây! - Nãy giờ trầm tĩnh đứng nghe 3 người nói chuyện, bình thường anh sẽ không chen vào mấy chuyện tình cảm thế này, vì trong lòng anh đã có hình bóng một người con gái rồi, dù chỉ là đơn phương, nhưng anh cũng như Tiên Nhan hiểu lầm Lam Vũ với Tuyết Tiên Nhan có chuyện gì, là đại ca, anh không thể để "ngươi thương" của nhị đệ mình chạy mất, vì thế anh sẽ tham gia vào vũng nước đục này, đương nhiên không phải với tư cách Quỳnh Vô Ưu mà là Vô Danh ma đầu, một năm qua võ công của anh tiến triển càng nhanh, giờ đây anh rất tự tin với võ công của mình.

Thấy đại ca đi mất, Tiên Nhan cũng cười khổ, giờ biết nhờ vào ai, hung hăng liếc nhị ca mình, bất tài, đến người yêu còn giữ không được. Lam Vũ đương nhiên mẩn cảm với các ánh nhìn tập trung lên mình:

- Này, đừng nhìn ta với ánh mắt đó! Chúng ta thuận tiện tới võ đài coi bọn họ đánh nhau đi, nhất định rất thú vị. - Cười tỏa nắng, Lam Vũ đưa tay, ý mời 2 cô nương đi trước.

- Caaaaa!!

- Tiểu Nhan! Cửu ca nói đúng, mau đi coi náo nhiệt thôi, hì hì.

Cô ngẩn ngơ, chuyện gì đang xảy ra vậy? Sao đến cả tỷ tỷ cũng thờ ơ vậy? Hay là mình nghe nhầm, mấy tên kia cầu hôn không phải tỷ tỷ mà là mình? Tuyết Tiên Trang nhìn Lam Vũ nháy mắt một cái, ý là chờ xem cậu thể hiện thế nào.

Lam Vũ cười khổ, xem ra có duyên thật rồi, lần đầu tiên gặp nàng, cũng tình huống tương tự còn gì, được cái hơn là lần đó nàng cho mình 500k để mình giả làm bạn trai, đuổi đi cái đuôi theo đuổi nàng. Lần này thì chả có lương bổng gì sất, còn mệt hơn năm đó....

========Lời tác giả====

fb.com/kai2552.ms thảo luận mạnh lên nào các bạn.

Chương 27: Vô Danh vs Dương Khang (1)

Hai người kéo theo Tiên Nhan đang hậm hực không hiểu cái gì tới võ đài, đúng lúc này Dương Khang đã diễn thuyết tới hồi kết:

- Như đã nói, Dương Khang đã khơi ra chuyện này, đương nhiên tự mình lên làm đài chủ! Các vị ai không phục cứ lên khiêu chiến, nhưng mà nói trước đao kiếm quyền cước không có mắt, huynh đài nào sợ mình bị thương thì xin chớ lên, Dương Khang sẽ không nương tay với bất kỳ ai! Lần này là quyết tâm cuối cùng của Dương Khang, mong các vị hiểu cho. - Rất đạo mạo, quân tử, ý nói cho mọi người biết rằng người là hắn muốn lấy rồi đó, ai ngăn cản hắn sẽ không nương tay, sợ thì đừng lên.

Nói xong đạp đất bay lên võ đài, thuận tiện mang theo một cây thương dài, đây là cây thương thành danh với hắn, Ngân Giao Thương. Cắm thương xuống đất, lưng dựa vào thương, bộ dáng một mình cân cả thế giới, làm thiếu nữ toàn trường ngất ngây, mắt trái tim mà tim trái bom, đập muốn nổ ra. Tiếc là chính chủ hắn muốn gây chú ý lại không có tí cảm giác nào, đen cho hắn nàng cũng đã sống ở hiện đại, tiểu thuyết võ hiệp cũng ngó qua một chút, thỉnh thoảng cũng hay bị các bạn gái cùng lớp rủ coi phim ngôn tình, mấy cái mánh này rõ quá rồi, mặt dù nàng anh khí hơn người, mạnh mẽ hơn nữ nhi nhà người khác, nhưng cũng là con gái, nàng cũng phải lấy chồng, đâu thể FA mãi được, tuy nhiên nàng không phải các em gái ngây thơ, nàng không tin vào "soái ca", nàng cũng không thích làm bình hoa di động được người ta cưng chiều, càng thể hiện càng xấu, muốn làm bạn trai nàng trước hết phải mạnh hơn nàng, mạnh hơn người khác, cái đó chỉ là thứ yếu, cái quan trọng nhất là hắn phải làm cái gì đó không biết nhưng phải là nàng để ý trước cái đã, kiểu như nàng gặp lần đầu mà không thể gây chú ý với nàng thì coi như xong, vả lại nàng thích cầm cưa hơn là bị động để người khác cưa, nhìn nàng có vẻ rất nữ tính nhưng ai biết lòng háo thắng ẩn dật trong đó. Dương Khang chưa gì đã...bị loại ngoài vòng gửi xe rồi.

- Ngươi xem tên đó, đánh lại hắn không? - Nàng nói bâng quơ, nhưng mà Lam Vũ nghe được.

- Chuyện nhỏ, nếu chuyện này có thể trả nợ, cô nói tôi giết hắn đi tôi cũng làm. - Cười cười, vỗ vai nàng, như hai người bạn vậy, anh đương nhiên không để ý cái món nợ này, chỉ cần anh có bạn mà tâm sự là tốt rồi, chuyện đời thường hay trước kia đâu thể nào chém gió với mấy người ở Võ Lâm cảnh này, anh đâu phải cái gì chính nhân quân tử phong độ, đâu phải lão tứ mặt lạnh cả ngày, mặc dù không phải tuổi 17 nữa nhưng mà tâm hồn cũng tầm đó thôi, nếu ở hiện đại thì đang cùng đám bạn óc chó ôm quán nét cày game rồi, nhậu nhẹt kara, manh động..à nhầm hiếu động mới là thanh niên chứ, ở nơi này nói cái gì cũng bị tưởng thành chuyện xưa với truyện kể, căn bản chả ai tin, nên cũng chẳng nói, còn sợ tưởng mình điên nên Lam Vũ đã làm người lớn đủ rồi, còn lại để lão tam lão tử làm đại nam nhân đội trời đạp đất đi, anh chỉ cần vui vẻ, anh cũng cần bạn chứ, mà người nơi này hở một cái là văn thao võ lược, tư tưởng con trai tuổi này lập gia đình được rồi không thể như con nít mãi, sẽ bị chê cười. Nói đến đây chắc là mọi người thấy lạ, sao Lam Vũ phải để ý đến người khác, đơn giản là một xã hội không mặc đồ thì kẻ mặc đồ là kẻ khiêu dâm, anh có muốn hoạt bát thì chẳng lẽ hoạt bát một mình, hay tìm các tiểu cô nương hằng ngày dẫn đi chơi.

- Thật không? - Quay quá nháy mắt.

Lam Vũ nhăn mặt:

- Thích không? Chỉ cần cô muốn như thế thì Cửu tôi sẽ làm, tôi có vài chuyện không nói thật với cô, nhưng hi vọng chúng ta vẫn là bạn. Cô trước kia nói cô không có bạn, tôi cũng không có bạn, vậy chúng ta là bạn, có được không? - Từ đầu đến cuối nói bằng tiếng việt, cũng không nhìn nàng mà nhìn trên lôi đài.

- Không có dễ dàng như vậy, anh muốn làm gì cứ làm, còn việc tha thứ là của tôi, không hỏi việc này nữa, nhưng mà...tôi hứng thú với những chuyện anh không nói thật với tôi. Nói nghe xem... - Lần này cô mới nói bằng tiếng việt.

Tuyết Tiên Nhan buồn bực đứng bên cạnh, không hiểu hai người bọn họ đang nói gì, ban đầu tỷ tỷ còn nói bằng tiếng "người" sau đó thì lại không nghe hiểu được gì nữa, nói xấu mình chăng...Lam Vũ vẫn nhìn lôi đài:

- Tôi không phải con người... - Nói tới đây thì dừng, trực tiếp chuyển hẳn tâm tư lên sàn đấu, vì lúc này có một thanh niên cầm kiếm lao lên khiêu chiến rồi.

- Cái gì? Anh có thể nói kỹ hơn không? - Cô thực sự tò mò đấy, không nhịn được quay đầu qua hỏi, nhưng mà làm cô bực là Lam Vũ, anh vẫn chỉ nhìn sàn đấu, còn nhướng mày về phía trước ý bảo cô coi đánh nhau đi.

Kẻ lên đài khiên chiến là Từ Bán Nhiên, con của Kiếm Thánh Từ Liêm, tuy mang danh Kiếm Thánh nhưng lão vẫn chưa mạnh bằng ngũ bá, yếu hơn một chút.

- Dương công tử, Bán Nhiên từ nhỏ chỉ biết múa kiếm, nay đem chút tài mọn, muốn mong công tử chỉ giáo cho..

- Không dám, không dám! Mời Tiểu Kiếm Thánh lên đài, nhưng mà Dương Khang đã nói rõ, đao kiếm vô tình, lỡ có chuyện gì xảy ra, mong công tử thứ tội.

- Tại hạ cũng muốn nói lời đó! - Nói xong đạp đất bay lên đài, gót chân đá lên bao kiếm đeo sau lưng, thanh kiếm bay lên không bị hắn bắt được, vừa chạm xuống đài thì kiếm khí xung thiên từ người hắn phát ra.

Dương Khang chỉ điềm nhiên nhìn hắn, không động thương, cũng không động thủ, khoanh tay đứng nhìn...Thấy tình cảnh đó dưới đài khán giả hò hét, trợ uy, có người mắng hắn kiêu ngạo, không để quần hùng vào mắt, có người khen hắn tuổi trẻ tài cao, khí khái bao thiên bla bla. Trên lầu thì ngũ bá, 2 tên Địa Linh cao thủ, 2 tên thiên vương Đại Nhật giáo vẫn bất động, không có cử chỉ gì rõ ràng, chỉ có Dương Tiễn mỉm cười, tán thưởng.

Thấy đối thủ hình như khinh thường mình Tiểu Kiếm Thánh nổi giận, võ đài quanh hắn xuất hiện vài vết kiếm, hắn bắt đầu áp xúc kiếm khí lên người Dương Khang, liên tục có những đợt kiếm khí hướng lên người Dương Khang mà oanh tạc, nhưng Dương Khang đâu có kém tí nào, chỉ nội lực toát ra ngoài thôi cũng đủ ngăn cản kiếm khí đó rồi. Lười tốn thời gian với mấy tên này, Dương Khang cuối cùng cũng động trước, không có rảnh mà lườm nguýt với tên này me cơ hội tốt, hắn đứng thẳng dậy rút cây thương cắm dưới đất ra, múa may quay cuồng giống tôn ngộ không múa bổng một vài giây rồi hướng Từ Bán Nhiên đâm thẳng, một tư thế rất đơn giản.

- Ngân Giao Tiễn. - Thoạt nhìn như đâm thương bình thường, tốc độ cũng chậm, nhưng cảm giác quái dị khiến cho Từ Bán Nhiên cảnh giác, cầm kiếm tập trung nội lực định đánh ra một đòn Vạn Kiếm Quy Tông, ai ngờ đối phương vừa hô tên chiêu thức lên thì áp lực không khí xung quanh hắn trở nên khủng bố, Dương Khang biến mất tại chỗ, vù một tiếng như tiếng gió mạnh rồi xuất hiện sau lưng hắn 5m, múa thương một lần nữa rồi rồi cắm xuống đất, quay lại ôm quyền với Từ Bán Nhiên:

- Vừa rồi Dương Khang chỉ để Từ huynh chịu sát thương ngoài rìa chứ không phải trung tâm của Ngân Giao Tiễn, Dương Khang đã cố hết sức. - Làm một bộ dạng quân tử ái tài, thương người, mà hắn cũng có tài thật, dùng thường mà như dùng cung tiễn.

Nói xong quay lưng lại với họ Từ, Từ Bán Nhiên đang đứng thẳng bỗng dưng phụt ra một búng máu lớn, mặt đỏ như gấc rồi ngất xuống(Gao ồ, Gao ồ, Gaooo!). Vị Từ kiếm thánh kia ở dưới đài thấy con mình còn chưa kịp vung kiếm đã té, vội vàng bay lên đỡ lấy con, bắt mạch kiểm tra thì biết là nội thương khá nghiêm trọng, không kịp nói nhảm, hừ lạnh trừng mắt Dương Khang rồi ôm con bay xuống dưới tìm lang trung. Dương Khang khẽ mỉm cười:

- Còn ai nữa không? - Hô to.

Ở dưới xôn xao một trận, nhất là các thiếu nữ, như dính bùa của hắn rồi, ai nấy mặt đỏ hồng hào, liếc mắt đưa tình. Tuyết Tiên Trang thấy vậy nhíu mày, nhưng không lo lắng mấy, nếu chỉ trình độ này thì lúc trước nàng cũng đánh bại được hắn, chỉ tiếc...à mà thôi, nhân cơ hội đã kích:- Thế nào? Vẫn còn niềm tin đánh bại hắn chứ? - Nàng không hỏi giết nữa.

- Vẫn như cũ! Trong này chỉ có 3 người ta không giết được, không có hắn trong đó. - Tuy nói ngoài miệt giết giết nhưng trong lòng Lam Vũ vẫn dị ứng với từ này, không muốn nhắc tới chút nào, mà..cũng chịu, nãy lỡ nói giết hắn giúp nàng, tự nhiên không thể đổi thành đánh bại để làm mất mặt mình được.

- Ba người? - Nàng chỉ ngạc nhiên từ này, cũng không hỏi nữa tiếp tục quan sát.

Thực ra Lam Vũ muốn quan sát lôi đài, đương nhiên không phải vì quan sát đối thủ của mình điểm yếu điểm mạnh thế nào, đơn giản là...vì muốn "coi phim" rồi, ngày xưa ở nhà mê phim Anh Hùng Xạ Điêu, Thần Điêu Đại Hiệp các loại, đánh nhau rất đã mắt, tuy nhiên chỉ là kỹ xảo, không thể so với bây giờ tận mắt coi, đánh nhau thiệt đã ghiền, hay hơn cả phim, chỉ tiếc là tên Từ Bán Nhiên gì đó yếu mà đòi ra gió, chịu không nổi một chiêu, thật đáng thương, cũng đáng chê, mày yếu thì tham lam bạn tao làm gì.

Lại có người nhảy lên đài, tên này ăn mặc khá bình dân, mái tóc xuồng xõa, không chút gọn gàng, cầm một thanh đao lớn, đây là Lý Minh, con của Lý Chính Tắc. Dáng người khôi ngô, rất có khi khái đàn ông, cũng được không ít cô gái để ý tới, nhưng mục tiêu của hắn chỉ có một, hắn thích một người vợ mạnh mẽ, xinh đẹp, hắn không thích bình hoa di động chút nào, nên nghe tin đại tiểu thư Tuyết gia tài mạo vô song, lại võ công trác tuyệt, khi xưa được người xưa là đệ nhất tuổi trẻ, liền quyết tâm cưới cho được.

- Lý Minh ta không nói nhiều, Dương huynh chắc biết rõ ta rồi, chiến đi. - Rút đao ra, hoành đao về phía trước.

- Nhất Trảm. - Một đường đao khí lớn chém tới Dương Khang, Dương Khang không ngờ tên này điên không khác gì cha hắn, chưa mở lời đã tấn công, vội nhảy lên cao né.

- Nhị Trảm....Tam Trảm...Tứ Trảm..........Thập Nhị Trảm. - Chém liên tục 12 nhát không cho Dương Khang có cơ hội nghỉ ngơi, võ đài bị hắn chém thành bình địa rồi, có lẽ trận sau đổi võ đài khác cũng nên, trên nền đáng là hàng tá vết đao kéo dài.

Dương Khang tuy không gặp nguy hiểm gì nhưng mà né đông né tây làm hắn cảm thấy bực mình, khá khen cho tên này, nếu hắn là Dương Khang trước kia chắc đã phải mệt trận này rồi, chỉ tiếc nay hắn đã là thần tiên rồi, không chơi với ngươi nữa, đây là ngươi tự rước lấy. Hắn đạp mạnh chân dưới đất nhảy lên cao, hai tay múa thương nhanh hết sức sau đó 2 tay nắm chặt cán thương, đầu thương hướng xuống dưới như sắp đâm thương xuống, miệng hét to, kèm theo nội lực hùng hồn khiến âm thanh vang xa vài km:

- Liên Hoàn...Ngân Giao Tiễn. - Lần này mới thật sự là Ngân Giao Tiễn, một con giao long màu xanh to bao bọc lấy hắn và cây thương lao nhanh xuống dưới như một mũi tên đã được bắn khỏi cung. Áp lực tự dưng mạnh mẽ gấp trăm lần khiến Lý Minh cảm thấy khó thở, nội lực hùng hậu thế này..thế này đã không thua cha hắn rồi. Ngũ bá cũng cảm nhận được, đều bật ghế đứng lên, cảm thấy kinh ngạc, còn Lý Chính Tắc thì gấp không chịu được, nhảy nhanh xuống dưới rút thanh Yến Nguyệt Đao lừng danh thiên hạ theo mình nửa đời ra, cũng dồn nội lực tạo ra thành hình một sói lớn màu tím lao tới võ đài, Dương Tiễn thấy vậy cũng định động nhưng mà nghĩ lại người phía sau mình còn không gấp, mình gấp cái gì.

Giao long và tử lang giao nhau trước mặt Lý Minh, ầm ầm, lóa mắt khán đài, hô hấp mọi người trở nên dồn dập, thật kích thích. Trong đây chỉ có Lam Vũ là cảm thấy thú vị nhất, thật hay nha, thâm chí trên tay anh còn có mô hình nhỏ của bọn họ, tinh thần lực ảo hóa ra một con cún và một con giun lao vào nhau nữa, chỉ là lúc đó không ai chú ý anh, mọi người đều đặt chú ý lên 2 người giữa sân. Kimura và 2 lão già kia thì làm gì thèm mà để ý mấy tên này biểu diễn chứ, bọn họ đứng đây đều vì mục đích riêng của mình.

Giao tranh qua đi, Lý Chính Tắc che trước mặt con mình còn Dương Khang vẫn mỉm cười đứng phía đối diện, mỉm cười:

- Bá phụ, đã nhường rồi! Còn vị nào muốn khiêu chiến nữa không? - Cắm cây thương xuống đất.
Cả đại hội trố mắt ra, không thể nào chứ, Dương công tử đã mạnh ngang cha mình, điều này có nghĩa gì, tức là Dương gia sẽ có thêm một tuyệt thế cao thủ nữa, mà ngũ bá sẽ thành lục bá, Dương gia sẽ đứng đầu võ lâm, mà Dương công tử còn trẻ, một thời gian sau thì Dương công tử sẽ trở thành thiên hạ đệ nhất nhân như Băng lão quái năm xưa. Nghĩ tới đây không ít cô gái càng thêm ý loạn tình mê, không ngừng liếc mắt đưa tình về phía Dương Khang, nhưng mà...hắn đâu có để ý, bọn họ cũng quên mất mục đích hắn lên cái võ đài này, nào đến lượt bọn họ chứ.

- Hiền chất tuổi trẻ vô song! Ta bái phục, Minh nhi, đi thôi! Chỗ này không còn việc của chúng ta nữa... - Kéo Lý Minh nhảy đi mất, không quản cái hội này nữa.

Tuyết Tiên Trang hứng thú nhìn Lam Vũ:

- Lần này thế nào?

- Vẫn như cũ. Coi tiếp đi! - Này bà cô đừng cắt cảm hứng nghệ thuật của tôi chứ.

- Hừ, để ta coi! Ngươi thế nào thể hiện...

Ở dưới võ đài, mọi người tranh luận rất hăng say:

- Thế này rồi thì con rể của Tuyết gia nhất định là Dương công tử, ai mà tranh được với hắn chứ!

- Sau này Dương gia Tuyết gia đồng khí liên chi, võ lâm chúng ta không ngại ma giáo nữa...

bla bla bla

bla bla bla...

- Các vị nếu không có ai khiêu chiến nữa thì ta xuống đài đây! Mặc cho đại tiểu thư có ưng ý Dương Khang hay không, người khác không được chen vào! Không thì đừng trách Dương Khang không lĩnh tình. - Bộ dáng lần này trở nên bá đạo, tuyên bố chủ quyền, tuy nhiên lại càng làm các fan nữ ngất ngây, bọn công tử thì gato cực độ, nhưng cũng không dám chỉ trích, chỉ thầm mắng:"Chỉ được cái tứ chi phát triển."

Bỗng một giọng nói vang lên, rất trẻ trung:

- Khoan đã, còn ta nữa.

- Là ai mà to gan vậy? - Cả đại hội đều chú ý người mới tới.

Người này phiêu phù(lơ lửng) giữa không trung, mặc áo choàng đen, đeo mặt nạ. Mọi người nhìn đều biết là Vô Danh ma đầu, tại sao hắn lại ở nơi đây? Lẽ nào hắn cũng tham gia cái này.

- Vô Danh huynh thì ra còn trẻ như vậy, ta còn tưởng cũng phải là một tiền bối đức cao vọng trọng, huynh không ngại thì nên mở mặt nạ ra cho mọi người coi chứ. - Dương Khang nghe giọng đối phương còn trong trẻo như vậy, liền đoán chạc tuổi mình, thấy mình như vậy còn dám lên, lẽ nào cũng là một cao thủ ẩn tài, tuy nhiên hắn không lo lắng, hắn còn chưa dùng hết sức cơ mà.

- Nếu thắng ngươi, ta sẽ mở mặt nạ trước mặt Tuyết đại tiểu thư, chuyện này còn không đến lượt ngươi quản. - Âm thanh lạnh lùng.

Thấy đối phương không lĩnh tình, Dương Khang cũng âm trầm:

- Vậy huynh lần này đại diện cho thế lực nào, Đại Nhật Giáo? Huynh là giáo chủ Đại Nhật Giáo? - Các thế lực cầu hôn hắn cũng đã chiến rồi, còn mỗi ma giáo chưa lên, nên hắn đoán vậy.

- Không phải, ta đại diện chính mình! Chiến đi. - Nói xong thì nội lực phát tán toàn thân, khí đen như khói đậm đặc bao phủ quanh người hắn, khí thế vậy mà trở nên thánh khiết, thật là trái ngược so với cảnh tượng ma quái xung quanh hắn....

Chương 28: Vô Danh vs Dương Khang (2)

Khoảnh khắc nội lực thâm hậu của Vô Danh toát ra ngoài, Tuyết Tiên Trang lập tức bị gây chú ý, đầu tiên nàng không tin, sau đó...mới thở nhẹ, thì ra là nội lực, nhưng mà có điểm quái dị. Hắc khí xung quanh Vô Danh không còn mỏng manh lượn lờ như một năm trước nữa mà dày đặt như khói cháy trong các trận hỏa hoạn, đứng giữa không trung nhìn chằm chằm Dương Khang, không biết nghĩ gì.

Dương Khang cũng vậy, lần này hắn đã lỡ thể hiện rồi thì thể hiện luôn, nhưng mà thể hiện cái gì thì phong độ thân sĩ phải có, khoanh tay ôm thương trước ngực chờ đối thủ ra tay, không phát ra tí khí thế nào.

- Vậy, mời Vô Danh huynh ra chiêu trước.

Vô Danh không nói, đám hắc khí tán loạn quanh người đã nhanh chóng tập hợp sau lưng hắn, tạo thành hình một cái đài sen và phật như lai từ bi ngồi trên đó, hư ảnh này cao 20m, đúng là khổng lồ, các đệ tử linh sơn tự thì kinh ngạc không thôi. Dương Khang cảm nhận được không khí có chút quỷ dị, nhưng lại không thấy nguy hiểm hay áp lực từ nội công tí nào, chẳng lẽ chiêu này chỉ có hình thức bề ngoài, chưa để hắn và mọi người hết nghi hoặc thì phật như lai trên tòa sen mở mắt ra, tay phải vung lên, một hình chữ thập to tướng với tốc độ âm thanh vọt về phía mặt hắn... Phật Quang Sơ Hiện.

Không kịp phản ứng, Dương Khang đành phải đỡ trực diện, hắn múa thương xoay vòng trước người, hình thành một con giao long màu xanh lam xoay vòng vòng theo đầu mũi thương, tạo thành một lá chắn nội lực, nhưng..vội vàng đỡ làm sao bằng chuẩn bị kỹ, hắn bị hình chữ thập ấn sâu xuống lòng đất, tiếng vang cũng rất lớn. Vô Danh vẫn hờ hững nhìn, đang chuẩn bị cái gì đó. Mấy người ở dưới võ đài kinh ngạc, mồm há to đủ nhét quả trứng vào luôn:

- Không thể nào, Vô Danh ma đầu từ khi nào mạnh như vậy! Dương công tử không thể thua được, mỹ nhân không thể gã cho một ma đầu.

Vô Danh vì sao có cái ngoại hiệu ma đầu phía sau, bởi vì trước giờ hắn giết rất nhiều người, toàn là cao thủ, mà ít nhiều gì bọn họ đều liên quan đến nhau, liên quan đến vụ huyết án Thắng gia năm xưa. Chứ thực ra hắn chưa bao giờ làm chuyện thương thiên hại lý, ăn hiếp kẻ yếu, giết người cướp của...

- Dương công tử sao có thể một chiêu bị bại được. Không thể nào đâu, lẽ nào bây giờ thời đại ma giáo nổi lên...

Cắt lời hắn là hành động của Dương Khang, vung thương bay lên, chỉ có hơi bù xù một chút, quần áo rách một chút nhưng lại không có tổn thương gì, hắn ngửa đầu lên cười dài:

- Hahaha, thật sảng khoái, Vô Danh huynh, đòn huynh cũng đã ra, Dương Khang không nhường nữa. Liên Hoàn...Toàn Long Thương. - Ngâm tên một chiêu thức, hắn nhẹ nhàng đạp đất biến mắt trước mắt thế nhân xuất hiện với một thương quét ngang Vô Danh. Đáp lại hắn là một tay phật đà ấn xuống Chưởng Trung Phật Quốc, vô số giao long màu xanh như điện xà bao quanh 2 người, liên tục tấn công Vô Danh, hai người giao chiêu liên tục, có vẻ bất phân thắng bại.

Kim Đỉnh Phật Đăng - Ngân Giao Xuất Hải

Phật Động Sơn Hà - Ngân Giao Phi Thiên

Phật Vấn Già Lam - Ngân Giao Thôn Hà

Phật Quang Phổ Chiếu - Bách Thương Triều Bái.

Thương ảnh đầy trời, kể cả phật đà hắc ám cũng chưa bao giờ yếu thế, võ đài đã sớm nát không thể nát hơn, nhưng mà không ai rảnh cũng như dám chen ngang trận chiến đề nghị đòi đổi võ đài, chỉ có thể để khán giả lùi xa xa ra mấy trăm mét.

- Vô Danh huynh, thật không thể khen huynh là một tuyệt thế nhân tài, Dương Khang ta bái phục, huynh có tư cách đón lấy Thương Tiễn Thập Tam Thức của danh chấn thiên hạ Dương gia ta.

Toàn trường chấn kinh, Thương Tiễn Thập Tam Thức, đúng là Dương gia trấn phái chi thức, kết hợp giữa tiễn thức(các chiêu thức bắn cung tên) và thương thức, trăm năm trước khiến Dương gia nổi danh thiên hạ, tuy nhiên trước giờ cho dù là ngũ bá thuộc Dương gia cũng chỉ tối đa học được 9 thức đầu của Thương Tiễn Thập Tam Thức, người sáng lập ra nó là Dương Kiên, tổ gia gia của Dương Khang cũng luyện max 9 chiêu chứ mấy, vậy mà hắn lại sáng lập ra lý thuyết cả 13 chiêu, tóm lại hắn viết công thức, mà chưa ai áp dụng được thôi. Nên xưa nay người giang hồ đã đổi Thập Tam Thúc thành Cửu Thức, vậy mà hôm này Dương Khang nói là Thập Tam Thức.

Tuyết Tiên Trang tự hỏi mình:

- Thập tam thức? - Rồi quay qua hỏi Lam Vũ:

- Này, sao nãy giờ ngươi im lặng thế? Có phải sợ rồi không? Ta nói thẳng nè, cha ta bây giờ cũng không thắng được Dương Khang đâu! - Nàng luôn tìm cái gì đó để đả kích Lam Vũ.

Nãy giờ hơi tập trung quan sát quá, lại còn mô phỏng nên Lam Vũ hết sức nghiêm túc, nghe Tuyết Trang gọi anh mới thu hết tinh thần lại, đưa ngón trỏ lên môi:

- Suỵt!!! Đừng hỏi về vấn đề đó nữa có được không? Cô không thấy nhàm sao, tên Dương Khang kia vẫn còn ẩn dấu thực lực, nhưng mà hắn có vét cạn sức lực ra đi chăng nữa thì cũng chỉ là con tép trong mắt tôi thôi, căn bản không cùng một đẳng cấp, ok? Hỏi nhiều vc! - Thử có người con gái xinh đẹp đứng bên cạnh lúc nào cũng nghi ngờ năng lực của bạn xem, có bực không, Lam Vũ lần này là lão đại, không phải lão nhị, không thích cái trò giả heo ăn thịt hổ(giả vờ là một con heo yếu đuối, tới phút cuối mới hiện nguyên hình là một con hổ chúa, vậy cho dễ hiểu), càng không thích đi đường vòng, mượn đao, mượn kiếm giết người.

- Không cùng một đẳng cấp?

- Trăm thằng như nó cũng không đủ tôi nhét răng. - Lam Vũ có tinh thần lực, một thứ "năng lượng" biến thái, vừa như radar, lai có thể ảo hóa mọi thứ, lại còn có lực công kích cường đại, ngoài ra nó còn có khả năng phân tích, nhìn vào là biết mạnh hơn hay yếu hơn mình liền, dựa vào tốc độ xuyên thấu mục tiêu của tinh thần lực mà phán đoán ra mục tiêu yếu hay mạnh.

- Khoác lác không biết ngượng. - Cả Tuyết Tiên Nhan và Tuyết Tiên Trang đều chỉ vào anh.

- Ừ, hahaha! Chờ xem, muội chờ coi, còn cô...cô cũng chờ đi. - Anh cười tít mắt, bóp mũi Tuyết Tiên Nhan, xong đó theo quán tính quay qua Tuyết Tiên Trang thì mới..thôi, quay mặt qua coi chiến đấu, mình không thể đùa với nàng được, còn chưa có làm lành.

- Ta cũng đã lâu không trở về nơi này, không biết khi nào mà võ lâm lại có một anh tài như vậy, chiêu thức quái dị, kỳ lạ, ta chưa thấy bao giờ. - Chờ chọc ghẹo Lam Vũ xong Tuyết Tiên Trang mới nói nghi hoặc trong lòng mình ra, rất bình tĩnh, cứ như trận chiến này không liên quan tới nàng vậy.
- Muội không biết, nhưng mà tên này trước kia từng giao thủ với cha, lúc đó hắn còn không phải đối thủ của cha, cha còn không dùng kiếm nữa.

- Trước kia? Bao lâu.

- 1 năm, chính muội cũng không tin được hắn là tên Vô Danh ma đầu từng xông vào nhà chúng ta 1 năm trước. À đúng rồi, năm ngoái cùng lúc với tên Vô Danh còn có một tên đeo mặt nạ đeo áo choàng nữa đen nữa, có điều rách rưới hơn thôi, nhưng hắn đánh thắng cha, hắn không phải người, chắc chắn là yêu quái ma quỷ, cha chém đứt tay hắn, hắn mọc lại tay, đâm xuyên tim hắn cũng không chết. - Nàng vẫn còn khiếp khi nghỉ lại năm ngoái, những chuyện kinh dị luôn ám ảnh nữ hài tử.

- Không phải người? - Nàng vô ý thức ngó qua Lam Vũ.

- Khụ,khụ, đừng nói nhảm nữa, tên kia đang sử dụng Như Lai Thần Chưởng đấy. - Lam Vũ ho khan 2 tiếng rồi.

- Như Lai Thần Chưởng? Sao ngươi biết.

- Đọc truyện xem phim, chơi game, thiếu gì? Tuyệt học Thiếu Lâm đấy.

Tuyết Tiên Nhan chẳng hiểu gì, Tuyết Tiên Trang bĩu môi:

- Thì ra là gán ghép. Tưởng kiến thức gì cao siêu.

Dương Khang nhảy một cái lùi ra xa Vô Danh, từ cận chiến thành xạ chiến. Hắn hoành thương ngang ngực, chĩa thẳng về phía Vô Danh.

- Nhất Tiễn Xuyên Dương. - Nội lực của hắn hóa thành một cây thương lớn, 2 chân khụy xuống xuất hiện hư ảnh một cây cung, đưa hư ảnh cây thương vào giữa, tích thế uy vũ, khói bụi mù mịt, chợt đùng một cái, cây thương như một mũi tên à không, phải nói nhanh như một viên đạn bay về phía Vô Danh.

*Oành* Vô Danh vận nội lực xuất ra một chiêu Phi long tại thiên đỡ lấy, một con rồng đen xuất hiện há to cái miệng của mình lao thằng lên trên đánh trúng cây thương, hai luồng nội lực chạm nhau lại nổ tung..

Trích Tinh Tiễn - Dương Khang lại đổi tư thế khác, trên cung ảo xuất hiện một mũi tên khác, hình dạng khác, uy thế cũng mạnh hơn, khiến người xem ngộp thở, mọi người đều cảm thán thì ra trước giờ Dương công tử đều giấu tài như vậy, còn có người nói hắn là võ công trác tuyệt chính là sỉ nhục, đúng là như thần rồi mà. Nhưng một mũi Trích Tinh Tiễn này lại như súng liên thanh, không chỉ bắn ra một mũi mà bắn ra tới 10 mũi liên tiếp.

Đeo mặt nạ nên người khác không nhìn ra Vô Danh đang có biểu cảm gì trước uy thê của chiêu thức kinh thiên động địa này. Thời thừa lục long- Long chiến vu dã-Song Long Xuất Thủy-Thần long bãi vĩ, liên tục ra 4 chiêu, rồng bay tứ tán rồi hợp lại 1 chỗ đỡ lấy Trích Tinh, uy thế kinh nhân. Mấy vị cao thủ trên đài cao kia không khỏi thở dài:

- Aizz, đúng là sóng sau xô sóng trước, thiên hạ này sắp trở thành thiên hạ của người trẻ tuổi rồi.

- Haha, Vô Danh huynh, còn muốn đánh sao, ta còn 11 thức nữa chưa thi triển, chiêu sau mạnh hơn chiêu trước. - Hắn nhắc nhở trước, ý muốn đối phương biết khó mà lui, tránh mất mặt.
- Ta không muốn nhiều lời, ta cũng chưa toàn lực, cứ đánh tiếp, hãy để thắng bại phân định, không dùng lời.

- Hừ, cho mặt mũi còn không muốn. - Hắn thực sự tức giận, khinh thường hắn là người sống dựa vào mồm mép sao?

Cửu Tiễn- Phi Vũ Thương Tiễn - Tức mình hắn sử dụng ngay chiêu thứ 9, không dây dưa nữa, cung xanh hướng lên trời, thương giờ mọc 2 cái lưỡi liềm 2 bên, trông như phương thiên họa kích của Lữ Bố vậy, oanh động một cái, mũi tên đã bắn lên trời, chốc lát đã không thấy đâu.

Đại phật sau lưng Vô Danh cũng động, hàng ngàn chữ thập màu đen xoay mòng mòng xung quanh hắn, đúng lúc đó trên trời bỗng dưng rơi xuống hàng ngàn cây thương tất cả đều rơi trong phạm vi 50m xung quanh Vô Danh, công kích phạm vi rộng như vậy thật không biết né chỗ nào. Tưởng như Vô Danh sẽ cật lực chống đỡ hay tránh né nhưng không ngờ hắn điên cuồng lên, hàng ngàn chữ thập nhỏ tụ hợp thành một bàn tay cực lớn, to hơn cả đại phật cao 20m sau lưng hắn, hắn vào cả bàn tay kia ngang nhiên không sợ chết lao thẳng về phía Dương Khang:

- Vạn Phật Triều Tông. - Thanh âm như sấm, hét muốn chói tai.

Dương Khang bất ngờ, không ngờ lại có đấu pháp điên cuồng thế này, mặc cho trên người đã dính hơn mấy chục thương chiêu vẫn lao nhanh về phía trước, hắn không sợ mình sau chiêu này sẽ chết hay trọng thương, nhưng mà tự dưng bị thương, ai cũng không muốn, vội thu cung nội lực lại, đạp đất lùi về phía sau.

- Đồ điên! Thập Tiễn-Phụng Quang Tuyệt Ảnh Tiễn! - Lần này không xuất hiện hư ảnh cung nữa, mà cây thương trên tay phát ra ánh sáng màu lam chói mắt, nội lực quán chú lên cây thương, ném luôn cây thương về phía Vô Danh, đồng thời theo phản lực ném thương, hắn bay về thẳng về phía sau, cây thương sau khi rời khỏi tay hắn liền phát quang mạnh hơn, nhanh chóng tạo thành hình một con phượng hoàng màu lam, lao thẳng về kẻ địch, cái gọi là tuyệt ảnh chính là không nhìn thấy ảnh đâu, ngay khi con phượng hoàng lam xuất hiện thì nó đã biến mất, còn bàn tay phật cực to thì nổ tung Vô Danh trúng tiễn, à không nói cách khác là trúng thương, một thương găm ngay vai trái, đâm xuyên qua, cắm hắn vào tường võ đài, đúng là tuyệt ảnh, tốc độ của thương quá nhanh.

- Xong rồi sao! Vô Danh ma đầu đã chết? - Khán đài một mực xôn xao, Dương công tử thật sự muốn nghịch thiên rồi.

Dương Khang chân chạm đất sau cú phản lực, nhếch mép cười:

- Đã nói rồi, cho mặt mũi còn không muốn. - Nhìn Vô Danh bị găm trên tường, hắn có chút khinh thường.

Vô Danh chưa chết, cũng không phải trọng thương quá, chỉ là bị thương đâm xuyên qua vai trái, đau nhức khó chịu, thở dài:

- Thật là! Ta lúc nào cũng là người yếu nhất, ta không cam lòng! Quỷ Dị, tới lượt ngươi, ta cho phép ngươi ra, bất kể giá nào, thắng cho ta! Phải thắng! - Nghiến răng, xong nhắm mắt lại, rồi lại mở mắt ra, tự nói tự trả lời: - Được thôi! Ngươi cứ nghỉ ngơi cho tốt. - Thật đúng là quỷ dị.

Lúc cả khán đài tưởng như trận đấu đã kết thúc, Dương Khang định đi tới chỗ vô danh rút thương ra thì Vô Danh động, tay phải nắm lấy cán thương, rút mạnh ra, hắn cũng không rớt xuống mà vẫn lơ lửng trên không, hắn ném cây thương trở lại chỗ Dương Khang, tất nhiên là mũi nhọn hướng về phía Dương Khang rồi, nhưng Dương Khang nhẹ nhàng bắt lại. Vô Danh bẻ cổ tay, lắc lắc cái cổ, cởi áo choàng ra quăng xuống đất, để lộ vẫn là một thân áo 3 lỗ da thú, lấy trong ngực ra một cái mặt nạ trắng, khác với cái mặt nạ cười đang mang trên mặt là nó chỉ che nửa mặt dưới từ mũi xuống, mà còn cái răng nanh mọc lên, hắn tháo mặt nạ đang đeo quăng xuống đất theo áo choàng, để lộ ra khuôn mặt anh tuấn, tiêu dật, ánh mắt lộ trào phúng...

Cả trường kinh ngạc, nghe giọng biết Vô Danh rất trẻ, không ngờ lại trẻ như vậy, nhưng mà Vô Danh đúng là vô danh nha, không ai trong võ trường này biết hắn là ai cả, chỉ có một số người ở Thiếu niên anh hùng hội lúc nãy thấy hắn ở cạnh Tuyết gia nhị tiểu thư thôi, còn Tuyết gia nhị tiểu thư thì kinh ngạc thốt:

- Đại ca! Không giống, không giống, nhưng thật giống. - tay chỉ Vô Danh.

- Đại ca? là tên lúc nãy muội nhờ hắn giúp à! Không ngờ tên này cũng thật cao thượng nha, trước mặt giả yếu đuối, từ chối sau đó lén lén đi làm, không biết là có ý đồ gì đây! - Tuyết Tiên Trang mỉm cười nói vu vơ.

- Hắn là đại ca, cũng không phải đại ca. Không ngờ muội cũng rất tinh mắt, lúc nãy đeo mặt nạ chiến đúng là đại ca, nhưng từ lúc tháo mặt nạ ra lại không phải nữa rồi.

Hai người ngơ mặt khó hiểu, tại sao tháo mặt nạ ra lại không phải.

- Cô biết Multi Personality Disorder(ai không bik thì cứ copy rồi google). - Lam Vũ nói bằng tiếng việt, mặc dù tính cách có phần hơi trẻ trâu, nhưng mà đúng là tư duy của anh rất nhanh nhạy, nó không trở về như ngày xưa đâu.

- Hả? Hắn bị bệnh đó à? - Cô nói bằng ngôn ngữ Võ Lâm cảnh.

- Có lẽ vậy, nhưng mà không phải do hoàn cảnh hay biến cố sinh ra mà cố ý cưỡng ép sinh ra, có thể do võ công mà huynh ấy luyện. - Lam Vũ nhanh chóng nhìn ra, cái này cũng không khó đoán, bởi vì nếu tự nhiên sinh ra sẽ khó kiểm soát, bất ngờ mà đổi nhân cách là điều thường thấy mà cái này Lam Vũ chưa thấy bao giờ, theo anh thì Quỳnh Vô Ưu theo một góc độ nào đó khá giống anh, nhưng mà anh lại không giống anh ta, nói khá khó hiểu nhưng mà 4 con người của anh đều tồn tại độc lập với nhau, đều có tư duy riêng, có thể gặp gỡ, nói chuyện, đánh lộn, không như người khác, đó là bị bệnh tâm thần phân liệt mà ra, không bao giờ gặp được nhau, cũng chẳng có ký ức của nhau, cái này hại nhiều hơn là lợi, bởi vậy mới gọi là bệnh. Không phải anh coi thường thiên hạ, đó là anh tin tưởng mình à không, hư không chủ một cách tuyệt đối, những thứ hắn để lại, có trong 52 trang của Hắc Ám Tinh Thần tuyệt đối là trời đất khó tìm, đâu thể tùy tiện một người phàm có thể so sánh, anh hoàn toàn khẳng định Quỳnh Vô Ưu mạnh thì mạnh trong võ lâm này thôi, nhưng mà tuyệt đối là người phàm, còn tên Dương Khang kia hình như không phải...

- Ừm! - Tuyết Trang không hỏi nữa, cô biết mấy cái sau có hỏi cũng không biết thêm được gì, mà cũng không liên quan tới mình, đợi tí đấu xong, tên trên đài kia là đại ca của 2 người bên cạnh mình, muốn hỏi gì mà không được, Tuyết Tiên Nhan thì vẫn bộ dạng ngơ ngác, nào hiểu gì.

Vô Danh đứng trên không, đeo cái mặt nạ có răng nanh, che miệng lại, hét lớn:

- Diêm Vương Thiếp! Sinh Tử Oán Hồn Triều Tịch. - Ngay lập tức sau lưng anh xuất hiện một tấm thiếp lớn ghi chữ "Tử", tấm thiếp mở ra, vô số hắc khí từ quyển sách xuyên qua cơ thể anh tỏa ra khắp bốn phương, ngày càng trải rộng. Dương Khang làm thử động tác, dùng Nhất Tiễn Xuyên Dương bắn vào trong đám oán hồn bằng nội lực. Quái lạ là chiêu của Dương Khang hoàn toàn xuyên qua, không chút ảnh hưởng nào cả. Đến khi hắc khí bao phủ cả võ đài, Dương Khang mới nhăn mặt:

- Là kịch độc! - Hắn vội lấy trong áo ra một viên tròn tròn, có lẽ là đan dược mà Vô Vi chân nhân cấp cho, nhai vào, bởi vì hắn cảm giác da thịt quần áo đang bị ăn mòn dần.

Chương 29: Kimura lên sân

Dương Khang thêm hậm hực trong lòng, hừ, kết thúc cho rồi, ta không muốn chơi với hắn nữa. Hắn cắm thương xuống đất, cả người khí thế thay đổi, xung quanh hắn không còn chút nội lực nào nữa mà thay vào đó là một ánh sáng màu lam khá huyền ảo, tuy có phần mỏng manh, nhưng nó nhanh chóng xua tan hết hắc khí đi, đó là linh lực, đây là một loại sức mạnh bậc cao, nói cách khác là khác biệt hoàn toàn về chất so với nội lực, cao cấp hơn nhiều, bởi vậy dù nó có ít hơn so với nội lực thì cũng dễ dàng thắng, ngoài ra thì nó còn có thể thiên biến vạn hóa, không khổ cực tập luyện tụ hình như nội lực, một khi tụ lực hình gì thì mãi sử dụng hình nội lực ấy để tấn công, Vô Danh là vì một quyển tuyệt thế kỳ công mà một cô gái đưa cho anh ta mới có thể sử dụng nhiều loại hình như rồng hay phật vậy.

- Đó là gì vậy, trông thật huyền ảo? Không giống nội lực. - Tuyết Trang rất hứng thú với võ học, bởi vậy nên tâm cô cũng rất cao.

- Linh lực, có thể hiểu là một dạng nội lực cao cấp, phi thiên độn địa, luyện đến cuối cùng trường sinh bất lão, tỷ tỷ năm tuổi thọ, vung tay là hủy diệt cả một mảnh ngân hà, thấu hiểu pháp tắc thiên địa, điều khiển trời đất, bọn họ gọi là tu linh giả. Hehe, bọn họ trong mắt cô là thàn tiên đó. - Lam Vũ Anh theo ký ức của tên áo đen mô tả lại một chút, có cơ hội lên mặt với cô nàng, Lam Vũ không từ chối, ganh đua con gái rất vui, đặc biệt là bạn của mình, không lo người ta sẽ hiểu lầm mày tránh xa, nhưng với người mình thích thì không nên ganh đua, chọc ghẹo thì được, anh nói chuyện với cô nãy giờ đều dùng tiếng việt, có lẽ lâu rồi anh chưa dùng ngôn ngữ này, có chút nhớ chăng.

- Thật sự có thần tiên tồn tại? Giống như trong phim sao?

- Hơn cả trong phim, tôi sẽ không lừa gặt cô đâu, hehe! Nhìn cho kỹ đi, tên Dương Khang kia chỉ mới tới Chân Linh cảnh sơ kỳ, không có quá nhiều cái gì ghê gớm để thể hiện, nhưng mà cũng ấn tượng hơn võ công của võ lâm này nhiều. - Búng tay trước mặt cô.

- Đang kể chuyện cổ tích sao? Tôi dễ dàng tin tưởng thì chắc tôi vào trại lâu rồi. - Cô có chút mơ hồ rồi, tên này đang kể chuyện cổ tích sao? Nếu là người thuần túy nơi này có lẽ còn tin một chút, còn cô từng sống ở Trái Đất, cô còn cho Lam Vũ mê tín dị đoan, tin được thì xác định gọi điện cho trại tâm thần được rồi.

- Thèm lừa gạt cô, không tin thì thôi! Chờ coi rồi biết, tí nữa có gì nếu tôi lên đài, chắc sẽ có chuyện hay.

- Vậy...anh là thần tiên à? - Nhớ tới Lam Vũ nói anh không phải người, cô liên nghi hoặc.

- Không phải! Tôi không giống bọn họ!

- Thế mà tưởng anh ghê gớm lắm, đền bù cho tôi thế nào?

- Chưa nói hết! Chỉ sợ cô nghe rõ liền sợ tôi thôi, không dám lại gần tôi, tôi cũng không còn cơ hội đền bù. - Đúng là anh rất sợ, người ta thấy cho mình là yêu quái, sẽ tránh xa hoặc sợ sự máu lạnh của mình, tại mới vừa rồi anh giết 2 người hộ vệ của một tên công tử bột trong hội thiếu niên, anh không hề có cảm xúc gì cả, không hề buồn nôn hay cảm thấy hoảng sợ, tim đập cũng không nhanh như trong mấy cuốn tiểu thuyết tiên hiệp, nhân vật chính lần đầu giết người sẽ có phản ứng rất thái quá, nôn mửa, ghê sợ.v.v. Tuy rằng sau này họ đều giết người như ngóe, nhưng đều là người ta chọc họ, dần rồi cũng quen, không nói làm gì. Anh ngay từ đầu đã thấy nghiễm nhiên, đủ thấy...đáng sợ, anh nghĩ lại nếu là mình trước kia, anh nhất định sẽ sợ mình bây giờ, rất sợ, sợ rất nhiều, thấy là tránh rồi chứ đừng nói là lại gần.

- Nói nghe xem, sao tôi phải sợ anh! Anh dám ăn hiếp một cô gái yếu đuối như tôi sao, hihi. - Còn bày đặt, lắc tay Lam Vũ, cười đáng yêu nữa chứ.

Tuyết Tiên Nhan lại bực mình, cô không nhịn nữa:

- Tỷ tỷ, nhị ca! Hai người...hai người thật đáng ghét, nói cái gì đó muội nghe không hiểu chút nào. Ức hiếp muội, huhu. - Nhéo Lam Vũ một cái ngay hông.

Lam Vũ giả vờ đau:

- Á! Sao muội nhéo ta, không phải ta cố ý, nhưng đúng là có nói ra muội cũng không hiểu, nói làm gì. Mà sao lại nhéo ta, sao không nhéo tỷ tỷ của muội kìa.

Cô bé giận rồi, dỗi rồi, quay mặt đi chỗ khác, không để ý Lam Vũ nữa. Lam Vũ lắc đầu, mặc kệ em, cũng không xảy ra chuyện gì là được rồi, muốn giận anh cho giận:

- Cô chơi trò gì thế! Đừng có tỏ ra yếu đuối, đáng yêu, dễ thương như vậy có được không? Tôi nhìn không quen, tôi quen nhìn thấy cô mạnh mẽ, tự tin và đầy xảo trá rồi. - Nếu là Mỹ Hương, anh nhất định sẽ bị dụ cho lạc hồn luôn rồi, tiếc cô nhỏ này không phải, anh còn chưa có ý định bắt cá hai tay đâu đấy!

- Hì hì! Tôi vốn yếu đuối như vậy, chẳng qua anh không biết thôi! Ủa? Nhưng mà tôi gặp anh chỉ vài lần vào nửa đêm, cũng không có đi đâu lâu, sao anh biết tôi tự tin, mạnh mẽ, lại còn xảo trá nữa? Tin tức lá cải ở đâu ra vậy? À mà anh là thứ gì vậy? Tôi cũng cảm nhận được anh không hề có nội lực. - Cô rất khéo, lăn quăn vài vòng rồi làm như vô tình dẫn tới vấn đề chính cô muốn biết.

- Tôi là yêu quái! Biết không? Sợ chưa? - Biết ý cô đang dẫn mình để lấy được thông tin mong muốn, anh không ngại mà trả lời luôn, nếu coi là bạn thì mấy cái này dấu làm gì, dù sao trước sau gì cũng đối mặt, coi như là thành ý để theo đuổi tình bạn.

- Yêu quái? Haha, anh lừa ai. Yêu quái..yêu quái...ơ.. - Chợt cô nhớ tới năm xưa anh vì cô giết tới hàng trăm tên giang hồ đao búa, mặc dù lúc đó cô cũng chẳng sợ bọn chúng, một mình cô cũng dư giết hết bọn chúng, nhưng mà cô còn tính cho tên Thanh kia một cơ hội nên cô liên tục nói hắn sẽ hối hận, nên thả cô ra, ngay lúc cô định trở mặt thì Lam Vũ lại đạp phòng lao vào, cô mới tiếc kiệm được một ít mồ hôi. Mặc dù người trong giang hồ thì cũng không ngại giết từng đó người, chính cô cũng không ngại, sau đó cô mới lóe ra một tia sáng.

- Vậy tại sao lần mà anh...cái lần..anh..- Nói tới đây nghiến răng, hận ra mặt - anh hút hết nội lực của tôi, sao anh bảo anh không biết Võ Lâm cảnh là nơi nào, anh có phải muốn trêu tôi không? - Giận đỏ mặt, không phải là ngại.

- Không hề, lúc đó tôi cũng chưa từng đi qua nơi này! Tôi đã ở nơi này 17 năm rồi, chưa hề tới trái đất, tôi cũng rời trái đất mấy ngàn năm rồi. - Nói tới đây thì có chút nhớ ngày xưa, nhớ ba má một ít, anh em một ít, bạn bè một ít.

Cô nàng mặc dù thông minh cũng hoàn toàn đứng hình, hắn đang nói nhảm gì thế...

- Nói ra cô cũng không hiểu, sau này hẳn nói, tôi là thời không hỗn loạn đem về mười mấy năm trước, cô nhớ tôi đã gặp cô ở trên đường 7 năm trước không? Cô rất đói, tôi đã cho cô hết đồ ăn của mình.

- Hả? Anh..anh là tiểu cô nương năm đó, hahaha. Thật không ngờ, không ngờ, anh lại có thể xinh đẹp như vậy, xinh đẹp đến mức tôi phải ghen tỵ, anh biết không, lúc đó tôi rất ghen tỵ đó, thật không hiểu ba mẹ cô nhóc đó nuôi cô ấy thế nào mà có thể xinh đẹp như vậy. - Cười ha hả, muốn lụy, nắm lấy tay Lam Vũ cho khỏi té, con người cô cũng thật lạ, có ai hận người ta mà như cô đâu, có thể thân thiết ở gần người ta như vậy.

*Bốp* Lam Vũ lấy tay đập vào mặt mình, thất bại của tạo hóa nha, tôi cũng đâu có muốn đâu. Đã qua rồi còn nhắc lại làm gì, nhớ lại thời đó còn có thằng tỏ tình với mình, Lam Vũ muốn tìm cái hố trốn cho rồi, bách nhục...

========= Cùng lúc Lam Vũ và Tuyết Tiên Trang trò chuyện, trận chiến đang diễn ra tuy đơn giản những không kém phần căng thẳng =======

Vô Danh...à không, giờ phải gọi là Quỳnh Vô Ưu, một Quỳnh Vô Ưu khác, anh ta nhướng mày, khá bất ngờ, không ngờ tuyệt chiêu của mình mà sớm bị phá như vậy, chẳng lẽ luồng nội lực màu lam kia của đối phương còn tinh khiết hơn mình? Nhưng mà suy nghĩ nhiều bây giờ có ích gì, dồn toàn lực, một chiêu phân định thôi! Giờ chỉ có còn đủ nội lực để làm thức đó một lần rồi sẽ cạn kiệt, thứ này không phải bây giờ anh có thể sử dụng được nhưng mà ráng thì vẫn có thể, bởi vì anh thấy cái hào quang "nội lực" của đối phương thì lại thấy thiếu tự tin. Mặc dù cuốn bí kíp võ công của anh còn chưa tu luyện được một nửa, cũng đã đứng trên đỉnh võ lâm, cao cấp hơn Huyền Băng Mật Tịch của Băng lão quái nhiều, nhưng vẫn thấy thiếu tự tin trước người này, đây là hoàn toàn chênh lệch về cấp nha. Liều mạng, đã hứa với tên đó là sẽ thắng rồi, Diêm Vương Đoạt Hồn Thủ.

Dương Khang chờ xem đối phương thấy mình như vậy sẽ phản ứng gì, hắn ta từ đầu đã nắm chắc thắng lợi nên không vội, vốn muốn kết thúc nhanh, nhưng sau khi sử dụng linh lực mà sư phụ 2 năm trước dạy cho mình, thấy trong mắt đối thủ có chút bất đắc dĩ, hắn liền muốn dừng lại coi đối phương sẽ tuyệt vọng thế nào, con người hắn có đôi lúc tàn nhẫn như thế. Vô Ưu bay lên cao, cười cười một chút, cũng không có ý gì vui, tay trái điểm vài huyệt trên cánh tay phải, gân tay phải nội lên như mạng nhện, từng đường tơ đỏ tím ẩn hiện, nhìn rất ghê, anh ta đang kích hoạt tiềm năng của tay phải để nội lực toàn thân có thể chuyển hết lên nó, đủ điều kiện thi triển Diêm Vương Đoạt Hồn Thủ, tay hóa trảo, cánh tay bốc đầy khói đen lao nhanh xuống dưới, dọc đường theo đã hút hết hắc khí đang lan tỏa trên võ đài về phía bàn tay mình, không có có ảo ảnh, không có thanh thế gì cả, chỉ có tốc độ và cánh tay ngày càng đen.

Dương Khang nhếch mép, xung quanh linh lực tạo thành một vòng bảo hộ hình tròn, trông từ xa rất đẹp mắt, tính ra hắn chỉ là Chân Linh cảnh, nhưng mà chỉ mới tu được 2 năm, được Vô Vi chân nhân cho là tuyệt thế thiên tài, vòng hộ tráo này là một linh kỹ cấp bậc không thấp chút nào, rất cứng rắn, lại có công hiệu phản dame, nhưng để cho chắc hắn tay hắn vẫn tạo ra một quả cầu cầm trên tay(ai khó tưởng tượng thì cứ tưởng tượng giống rasengan là được!)! Tùy ý để Quỳnh Vô Ưu lao tới, nhưng sau một phần mười giây hắn thấy Vô Ưu dùng tay phải đâm xuyên vòng bảo vệ hắn mới giật mình quăng quả cầu về phía Vô Ưu tay nhấc thương ra, con ngươi co rút, kẻ này nguy hiểm, do qua nhanh nên không kịp phản ứng tay Vô Ưu đã bóp nát quả cầu năng lượng đẩy một chưởng vào ngực Dương Khang, sau đó lại nắm chặt lại, Dương Khang bay về phía sau, hắn cũng phản ứng đủ nhanh một con giao long màu xanh trong tay hắn bay ra găm vào ngực Vô Ưu, dư lực kéo theo Vô Ưu đang kiệt sức bay theo. Toàn trường kinh ngạc, lưỡng bại câu thương sao(cả 2 đều bị thương, đều thua, tôi hiểu thế)!

Dương Khang cảm thấy ngực đau như cắt, còn có 5 dấu tay cào vào bụng hắn, máu chảy tuy không đầm đìa nhưng cũng đau, còn có chất độc đã xuyên vào cơ thể, ăn mòn nội tạng và các cơ quan bên trong. Nếu là người bình thường đã sớm chết rồi, nhưng mà hắn là tu linh giả, các cơ quan có linh lực bảo hộ, ăn mòn chậm hơn nhiều, lại nói hắn là tu linh giả, có đan dược giải độc, sẽ không ngại, tính ra hắn bị thương không nặng, chính thức nặng mới là Vô Ưu, một cánh tay phải bị phế, trúng thương mang theo linh lực đâm xuyên người, đúng là trận này đủ liều mạng.

Dưới đài, vô số người gào thét lên, ai cũng phấn khích, chỉ có Tuyết Tiên Nhan là đau lòng hét lên:

- Đại ca!! Mau cứu đại ca!! - Nàng không ngại gì mà chạy thẳng lên đài, tiếng hét của nàng đã cắt đôi cuộc trò truyện của Lam Vũ và Tuyết Trang.

Lam Vũ thấy đại ca mình bị trúng chiêu, sống chết không rõ, lập tức nóng lòng, trách mình sao nãy giờ chỉ lo nói chuyện với gái! Anh dùng "Cổng không gian" mở ra sau lưng Vô Ưu, cây thương của Dương Khang còn dư lực kéo luôn Vô Ưu vào "Cổng Không Gian", anh mở một cổng khác ở khác đó 50km, cho an toàn, sau đó anh cũng nhanh chóng tiến vào cổng không gian, biến mất giữa dòng người. Ngay giây phút hư không có chút động, Kimura lập tức chú ý tới anh, đó là phản ứng tự nhiên thôi, 2 cao thủ Địa Linh trên đài cũng rất mẫn cảm, tuy rằng không biết là gì nhưng cũng lập tức chú ý, chỉ là chưa kịp nhìn thôi.

Hai người bọn họ làm gì biết tí nào về không gian, nên tuy thấy có cái gì đó chấn độ mà lại không biết giải thích thế nào, cũng không biết từ đâu. Mặc dù ở thế giới của 2 bọn họ, có rất nhiều pháp tắc, cũng được tiên nhân tìm hiểu nhưng thời gian và không gian đại tiên thì chưa bao giờ xuất hiện qua, mà thời gian thì càng hiếm xuất hiện, hầu như tuyệt tích, chỉ có ở phía tây Kim tiên lục có một môn phái hùng mạnh là Hư Không Môn, tuy nói hùng mạnh nhưng chỉ đối với bọn họ thôi, không có tiên nhân chống đỡ, một mạch lại đơn độc, không hỗ trợ hay giúp đỡ được với các mạch pháp tắc khác, nên thế lực mạnh tại địa phương thôi, ra khỏi địa phương thì cũng không mấy mạnh mẽ nữa.

Kimura không có hứng thú đi tìm hiểu, hắn bây giờ chuẩn bị lên đài rồi, cuối cùng hắn cũng gặp được cố nhân, tí chơi xong, lấy nửa quyển còn lại, rồi mới rời bỏ giới này, qua thế giới cao cấp hơn, tung hoành ngang dọc, thế giới càng mạnh, mới càng xứng với hắn. Người nơi đây yếu xìu, lại còn sợ hãi thần tiên gì đó, thờ cúng các loại, bỏ đi, hắn mới không thèm làm vua nơi này, khác gì sơn tặc nhỏ chiếm núi xưng vương, có gì hay! Nhưng mà có một cô gái để hắn cảm thấy thú vị, không ngại mà chiếm hữu!====== Cách đó 50km =======

Lam Vũ cùng Quỳnh Vô Ưu đáp xuống một chỗ, Lam Vũ lo lắng hỏi:

- Đại ca, huynh có sao không?

Quỳnh Vô Ưu đưa đôi mắt vô lực nhìn Lam Vũ:

- Nhị..nhị đệ! Là..là đệ sao? Khụ khụ.. - Phun ra một ngụm máu, khó khăn nói từng chữ, cả người đang bị linh lực tàn phá dần.

- Đừng nói, đợi một chút, ta xử lí linh lực trong cơ thể huynh đã. - Lam Vũ đặt tay lên vết thương của đại ca, tinh thần lực hắc ám vốn đã có thuộc tính cắn nuốt, hấp thu, nay chủ nhân của nó còn cố ý, tất nhiên rất dễ dàng hút hết linh lực ra, tuy nhiên Dương Khang mới chân linh, linh lực trong đó chẳng nhét kẽ răng cho Lam Vũ, không tăng được cái gì cả.

Xử lí xong anh linh lực, anh theo thói quen khi xưa truyền mộc khí vào để chữa thương cho người khác, nhưng mộc khí đã tiêu tán hết khi anh bị lực lượng thời gian tiêu trừ hết rồi, chỉ còn truyền tinh thần lực hắc ám vào. Truyền 5 phút mà thương thế vẫn không có chuyển biến gì cả, ngay cả một giọt máu cũng không đông, wtf, mà vết thương còn có vẻ nghiêm trọng hơn nữa, sinh cơ lụi tàn còn nhanh hơn linh lực. Cuối cùng anh cùng đành buông tay, lấy hết tinh thần lực ra, trong lòng có chút nôn nóng, nhưng biết làm sao, hình như tinh thần lực hắc ám chỉ có công năng phá hoại, hủy diệt, cắn nuốt, chẳng hề có tí trị liệu nào, giờ anh thật chẳng biết làm gì, nhớ tới quyển công pháp mình luyện màu đen xì, bóng tối, đúng là chẳng có gì tốt đẹp cả, có lẽ là vì mình là người luyện nên nên nó mới có thể trị liệu cho mình....

========== Ở võ đài ===============

Đan dược của tu linh giới, tất nhiên kịch độc của phàm nhân cũng dễ dàng hóa giải, rẹt một cái thương thê gì đó cũng khỏi hết. Ăn xong rồi hắn mới hòa hoãn lại, thở ra một hơi, không ngờ nơi này còn có thể loại cao thủ như vậy, tuy không để vào mắt nhưng cũng không tệ. Hắn mỉm cười ôm thương tiến lên phía trước:

- Dương Khang may mắn thắng Vô Danh huynh một chiêu, không biết còn vị huynh đài nào lên ứng chiến. - Hắn ngó quanh khán đài, nhìn thấy Tuyết Tiên Trang đang đứng đó nhìn, hắn mỉm cười gật đầu một cái.

Tuyết Trang thấy hắn cười gật đầu với mình, cảm giác trong lòng đắng ngắt như vừa mới ăn một con ruồi, cúi đầu xuống rồi nhăn măt, yyy. Tên này nhìn cũng được, võ công cũng cao cường, nhưng mà sao cô thấy khó chịu thế, không muốn tiếp nhận ánh mắt của hắn tí nào. Ánh mắt nghiễn nhiên coi cô là người của hắn... Bực mình cô thốt lên:

- Cửu, ngươi lên sân đi, không phải nói hay lắm sao, đánh hắn đi! - Quay qua mới thấy bên cạnh mình chỉ có muội muội, muội muội vẫn còn bị tràng cảnh trên đài chinh phục, đánh nhau như thế mới là đánh chứ, nhìn thật đã mắt.

Tức giận dậm chân 2 cái:

- Thấy hắn lợi hại liền trốn đi phải không. Đồ chết nhát, vô dụng, ba hoa, ta nhất định không tha cho ngươi. - Nàng ghét nhất là mấy tên mồm to khoác lác.

Thấy toàn khán đài không có ai dám lên, Dương Khang đắc ý, nhưng mà giữa chốn đông người, theo thói quen được dạy từ nhỏ, hắn vẫn tỏ ra phong độ, đứng im mỉm cười quan sát, trong lòng cười hahaha rất vui, các ngươi mãi mãi chỉ là phàm nhân, là con kiến thôi....

Tam bá trên đài (trừ Cuồng Đao Lý Chính Tắc ôm con bỏ đi và cha của Dương Khang) ai nấy đều kinh sợ không thôi, từ khi nào có một người trẻ tuổi bá đạo như vậy, lúc nãy còn tưởng hắn xấp xỉ bọn họ, có thể còn kém một chút, không ngờ lại mạnh hơn bọn họ nhiều vậy. Trước kia Lam Vũ chỉ thuần túy đánh bừa, không có thủ đoạn gì, cũng không có biến ảo, nên mới đánh ngang tay với Tuyết bá, nếu lúc đó có không gian thuật, thiết nghĩ chỉ cần ảo hóa ra một thanh kiếm ném vào cổng hư không trước mặt mình, tạo cổng ra sau lưng đối phương thì chết sớm rồi còn gì, chưa kể nay tinh thần lực mới up level, thuận tay bóp cũng chết người nữa...

Kimura thấy Tuyết Tiên Trang tức giận dậm chân mắng bên kia, hắn nhân chân chạy sang, đưa tay lên:

- Xin chào đại tiểu thư! Chúng ta đã gặp lại! Có điều gì khiến cô không vui sao?

- A! Hỏa đại ca, huynh cũng ở đây sao! - Cô bé Tuyết Tiên Nhan này là người hám chuyện mới lạ, rất thích nghe những câu truyện "cổ tích" ly kỳ của Kimura.

- Ta đang bực mình, mấy tên này, một tên ta cũng không thích, không có tí phong độ, nếu đã mạnh như vậy còn mở lôi đài thể hiện này nọ, sợ người ta không biết hắn mạnh, sợ người ta không biết hắn tuổi trẻ tài cao! Ta không thấy hắn oai phong chỗ nào, còn liếc ta, ta chỉ thấy hắn ỷ mạnh hiếp yếu thôi, có gì hay! - Quả thật nàng không thích Dương Khang chút nào, ngày xưa hắn thua thảm trong tay nàng nàng đã "tuyệt cửa" với hắn rồi, giờ mạnh thì mạnh thật, nhưng mà nàng cực kỳ ghét thể loại người cao ngạo, không để người khác vào mắt này, nàng rất thông minh, nhìn hắn một cái là thấu gần hết, nàng quen quá mà, ở thể kỷ hiện đại thì không hiếm ngoài mặt tỏ ra quẩn tử, trong tâm thì ngược lại. Nhưng thể loại để mắt cao hơn đầu này thì đúng là hiếm!

Kimura cao gần 2m, hắn anh tuấn, người không quá vạm vỡ nhưng body đúng chuẩn là rất đẹp, không nhìn giống thư sinh mềm yếu như Lam Vũ, nhìn kiểu gì cũng thấy hắn là một người con trai mạnh mẽ, là một chỗ dựa vững chắc cho phái yếu. Hắn nghe nàng nói vậy, biết là nàng đang kiếm tay đấm giúp nàng xử lý tên trên đài kia, mặc dù nàng không hy vọng những người ở đây có thể nhưng mà biết đâu bất ngờ, đúng không? Kimura nhảy ra trước mặt nàng, làm mặt cười bí hiểm, cứ như là một thằng bạn lâu năm, người khác không thấy hắn thất lễ chỗ nào:
- Vậy tiểu thư thích người như thế nào?

Tuyết Tiên Trang nhướng mày, nhìn kỹ Kimura từ trên xuống dưới, trong lòng nàng nở hoa, hihi, một con cá cắn câu, tuy rằng mượn lực người khác, khiến nàng khó chịu không ít, nhưng ai bảo nàng bị tên khốn kiếp nào đó làm thành phế nhân không chút nội lực chứ, giờ đâu thể tự mình ra tay được:

- Ta..ta thích nam nhân mạnh mẽ, đỉnh thiên lập địa, ngạo nhưng không kiêu, làm người chỉ cần thật tâm...đối với ta thôi, không cần với người khác và là một người tự lập, ta ghét dựa dẫm. - Nàng giả vờ đỏ mặt, cắn môi dưới, tuy nhiên lời lại là thật, nàng ghét dựa dẫm người khác, nàng bây giờ phải cho mình lý do, mình là con gái, mình có quyền đó đi.

Kimura cũng biết suy nghĩ của nàng, rất phối hợp. Hắn vỗ ngực, bộ dáng đáng tin:

- Vậy được! Vì nàng, ta sẽ lên đài đập tên kia một trận, thế nào?

- Hắn mạnh như vậy...chỉ sợ ngươi bị thương! - Làm bộ do dự, suy nghĩ cho hắn, phải công nhận nàng thật giỏi nhiếp nhân tâm! Tiếc là xung quanh nàng toàn quái vật, nàng chẳng thể nào lợi dụng ưu thế của mình.

- Nàng yên tâm, thế gian này còn chưa có người nào có thể làm ta sợ hãi mà chùn bước, hahaha. - Hào sảng, chính trực, tự tin, mạnh mẽ...là đây!

Tuyết Tiên Nhan ở một bên như người lạ, nàng hiện tại...rất tuổi thân. Đại tỷ của mình sao thế, lúc nào cũng nói chuyện không để chỗ nào cho nàng chen vào được, với nhị ca cũng thế, với Hỏa đại ca cũng thế, không hiểu gì hết(ngây thơ quá, không hiểu chuyện tình cảm)!

Đúng lúc đó Lam Vũ lại...tự dưng xuất hiện, ôm theo Quỳnh Vô Ưu trọng thương gần chết còn bị anh "thiếu kiến thức" cho hắc ám lực xâm nhập, sida luôn, lở còn thêm ghẻ! Anh mang theo...áy náy mà trở lại, với hi vọng có người biết y học, chữa trị cứu vớt lỗi lầm của mình, anh đúng là không biết làm sao cả!

- Nhị ca, đại ca sao vậy? - Chỉ có Tuyết Tiên Nhan đang bực bội tìm đá dưới chân mà sút mới thấy Lam Vũ xuất hiện, thấy luôn Quỳnh Vô Ưu, nàng lo lắng cho đại ca chạy tới hỏi. Kimura đương nhiên cảm thấy được không gian lực xuất hiện bên cạnh mình, nhưng đang bận...

- Muội mau mời thần y, mau cứu đại ca đi! Ta có lỗi với huynh ấy, mau đi tìm đi! - Mặc dù tâm tình rất tệ, nhưng biểu cảm của anh vẫn rất bình thản, giờ anh không biết làm sao để biểu cảm được cảm xúc của mình, rất khó chịu trong lòng.

Thấy người đại ca đầy máu, nàng cũng không nói nhiều nữa, vội chạy đi mất. Lam Vũ quay qua, thấy Kimura đang đứng với Tuyết Trang thì tệ lại thêm tệ, sao cô nàng lại dây dưa với thằng này... Kimura mở lời trước:

- Bạch đại ca, lâu quá không gặp, huynh vẫn khỏe chứ? - Lại còn thân thiện nữa chứ.

- Ta vốn không quen ngươi, đã nói bao nhiêu lần rồi. Ta đúng là biết ngươi, nhưng...thôi được rồi, Dung đệ, ngươi tránh xa cô nương này ra cho ta, nàng không phải trò chơi giữa ta và ngươi. - Thấy hắn Lam Vũ thấy được cảm giác không ưa đến tận linh hồn, mặc dù anh và hắn có quen nhau đâu, nhưng mà anh cùng cảm thấy khát vọng từ trong linh hồn của mình, chắc có lẽ là khát vọng hợp nhất của quyển sách màu đen, vậy chắc chắn hắn cũng có, 2 người có tránh cũng không được, mình không muốn, hắn cũng muốn nửa quyển của mình thôi! Thêm vào nữa là khi xưa ở Nhật Bản, Kimura và tên Hư Không chủ kia đấu đá nhau, đã cuốn theo một cô gái, cô gái kia cả 2 đều thích, nhưng Hư Không chủ lại yêu, tất nhiên là trước khi thức tỉnh ký ức, rồi trong cuộc chiến tàn khốc của 2 người, cô gái đó chết trong cái âm mưu cuối cùng của Kimura, chết theo Hư Không chủ, bởi vậy anh mới không muốn Tuyết Trang cuốn vào vòng xoáy định mệnh của 2 bọn họ.

- Cửu, ngươi nói cái gì thế! Ta và ngươi không có gì, sao ngươi có thể nói hắn tránh xa ta. - Tiên Trang tức giận, tên này đánh dấu chủ quyền với nàng sao?

- Cô im đi! - Anh không nhắc cô tránh xa Kimura, vì điều đó là vô ích, nếu hắn muốn, cô trốn đi đâu được, vả lại có khi cô trốn anh luôn thì có.

- Vậy ngươi buông đi! - Hắn nói rất rõ ràng, chết đi, để lại nửa quyển sách, ta không đụng tới cô ta nữa.

- Ngu sao! Ngươi buông đi, ta sẽ không nhường! - Ai ngu mà tự dưng chết lãng nhách vậy, cùng lắm thì đấu tranh, chỉ có giết đối phương mới lấy được sách.

Vì 2 người có điều cố kỵ, không nói ra quyển sách, làm Tuyết Tiên Trang ở bên cạnh hiểu lầm, nàng thông minh, nhưng cũng vì thông minh mới càng hiểu lầm...2 người tranh nàng.

- Hai người các ngươi thôi đi! Có ngon lên đập tên Dương Khang đi, đứng đây nói có tác dụng gì.

Hai người cũng không rãnh mà để ý tới ẩn ý trong lời của cô nàng, ý là 2 người tranh nhau đập thằng trên đài phân thắng bại hả? Đều lắc đầu, làm éo gì dễ vậy, thằng đó thì có gì kích thích, vả lại mạng sống, ai lại đánh cuộc theo ganh đua thế này, mặc dù giờ Kimura mạnh hơn nhiều nhưng hắn không muốn bây giờ ra tay, hắn đợi, đợi đối thủ đủ sức uy hiếp, đánh như thế mới sảng khoái, coi như là một phần thưởng cho bản thân.

- Sau này ngươi cố gắng lên, hãy tính! Ta không muốn cuộc chơi trở nên nhàm chán, không được từ bỏ quá sớm đâu đó. - Coi như đối phương đã nhận người rồi, hắn không lầy nữa chuẩn bị đạt mục đích trước mắt đã, nếu cô gái này còn dây dưa không rõ với đối thủ, càng kích thích.

Hắn định leo lên đài, thấy Quỳnh Vô Ưu đang nằm bất tỉnh dưới dựa vào tường, hắn cười cười:

- Để ta giúp ngươi trị liệu nhé! Đại ca của ngươi...cũng là đại ca của ta mà, haha! - Vung tay ra, một luồn ánh sáng màu xanh lục chiếu thẳng vào Vô Ưu, dưới kinh ngạc của Tuyết Tiên Trang, vết thương lành lại với tốc độ mắt thường, chỉ vài giây đã lành hẳn vết thương, một tầng quang lưu màu xanh lá chạy khắp người Vô Ưu, nội thương cũng khỏi hết luôn, cả vết máu cũng bốc hơi, chỉ để lại bộ quần áo rách.

Cười nhẹ, đi bộ từ từ lên đài, Tuyết Trang vẫn chưa tỉnh "ngủ", nàng không tin vào mắt mình nữa, cái gì đang xảy ra vậy? Nàng đang mơ ngủ đúng không? Có lẽ vậy, mơ rồi. Nhéo má mình mấy cái, cảm thấy đau, mà vẫn chưa tỉnh...

- Haha, nhìn cô kìa, đừng có hoảng hốt vậy chứ, đã nói là có thần tiên mà không tin, hắn là yêu quái đấy, biết sợ thì cẩn thận chút! - Đại ca không sao, Lam Vũ cũng nhẹ nhõm, cười lại được rồi.

- Hừ, vui lắm sao! Tránh qua một bên, ta muốn xem hắn là thần thánh phương nào, đánh tên Dương Khang thế nào..

Lam Vũ thở dài:

- Xin lỗi cô....

- Vì cái gì? Nếu chuyện kia thì đừng nói nửa, xin lỗi vô ích, ta không tha thứ đâu, trừ khi nghi cho ta cái năng lực giống như Hỏa tử. - Nàng vẫn nhìn Kimura đi từ từ lên đài.

- Hắn lên đài rồi, tên Dương Khang kia chắc chắn thua, ta cũng không có cơ hội để trả nợ, thôi để dịp sau vậy... - Rồi lại chăm chú nhìn lên đài, phải quan sát hắn đấu thật kỹ, mong nhìn ra cái gì đó, có lợi cho mình sau này.

Nàng cũng im lặng không nói nữa....

======

fb.com/kai2552.ms/

Chương 30: Muốn chết

Nhìn Kimura nhàn nhã lên đài, mang theo bản mặt cười tươi, lại mang đồ "kỳ dị" hấp dẫn cả khán đài.

- Tên đó là ai thế? Mang đồ thật kỳ lạ.

- Có thể nào là man di không?

- Dương công tử võ công tuyệt đỉnh như vậy, không phải lên đài chịu đòn sao?

- Thật là ngu ngốc, nếu là ta thì dù đại tiểu thư đó có đẹp như thiên tiên ta cũng không ngu gì lên đài chịu trận, ta đoán rằng võ công của Dương công tử đã hơn ngũ bá rồi, Vô Danh ma đầu kia cũng không vừa, chỉ tiếc là vẫn không phải đối thủ, bọn họ chính là thiếu niên thiên tài của Võ Lâm chúng ta.

- Nhưng ta lại thấy hắn thật dũng cảm, các ngươi coi, giờ ta đã hiểu tại sao các ngươi mãi chỉ ở tầng dưới của xã hội, không có một trái tim dũng cảm tiến lên, làm sao mà trở thành cao thủ...

...Khen có, chê có, chửi có, khó hiểu có..... Đủ lời bình luận hết, thế gian mà.

Kimura hoàn toàn hờ hững trước những lời khen chê, lúc bước chân đặt lên võ đài, hắn vẫn tùy ý như bình thường, nhìn Dương Khang, không chào hỏi, tên kia không xứng. Dương Khang ngạc nhiên, mình đã thể hiện vậy rồi mà vẫn có người lên đài, tên này óc chó sao?

- Tại hạ Dương Khang, xin hỏi quý danh của huynh đài? - Chắp tay chào hỏi, không mất lễ nghĩa.

Hắn vẫn nhìn Dương Khang, rồi mỉm cười cái:

- Đánh đi! Cho ngươi đánh trước, ta cho ngươi mặt mũi, cho ngươi không chết! - Giọng nói thản nhiên, như thể đó là chân lý.

Dương Khang nghe đối phương nói vậy thầm cười lạnh trong lòng, đủ ngông cuồng, muốn tàn phế sớm, nói rõ một tiếng, hắn trước giờ rất ghét những người rỏ ra vẻ trước mặt mình, đó là ngươi tự tìm, đừng trách ta độc ác.

- Vậy đa tạ huynh đài, tại hạ xin nói trước, ta sẽ không nhường huynh và...đao thương không có mắt, nếu có lỡ mạo phạm xin huynh thứ lỗi.

- Mẹ mày, nói nhiều làm gì! Có lên không để tao đánh trước, nói nhiều như đàn bà, hay lắm sao! Cho mặt mũi còn không muốn, tao ghét nhất là những kẻ trước mặt tao mà giả thanh cao, quân tử! Thiên hạ không có quân tử, chỉ có ta. - Đột nhiên Kimura tức giận, ở trên đỉnh thế gian đã lâu, hắn cực kỳ ghét những người yếu kém mà còn thích ra vẻ đạo mạo trước mặt mình, không nhường nữa.

Hắn cũng không chuẩn bị gì hết, nắm chặt đầu quyền, thoắt cái đã xuất hiện bên cạnh Dương Khang, đấm một cái ngay bụng, thốn phải biết, Dương Khang phản ứng cũng không kịp! Ọc cả nước ra, xương gãy mấy cái, chưa kịp định thần thì một trỏ ngay lưng đánh hắn bay thẳng xuống sàn võ đài, nứt như mạng nhện, rắc rắc tiếng xương kêu rợn người, đau đớn khiến Dương Khang muốn ngất đi, từ nhỏ giờ hắn chưa bao giờ bị thương nặng như vậy, lục phủ ngũ tạng gần như bị cú đấm ban đầu đánh dập nát cả rồi, hắn sắp chết ư, hắn không cam tâm, hắn là thần tiên mà, còn chưa kịp theo sư phụ học nghệ, còn chưa làm nam nhân đỉnh thiên lập địa..

Vừa nhảy xuống đất, Kimura đưa chân mang theo cái guốc gỗ đạp lên ngực Dương Khang, Dương Khang tuy đã bị thương rất nặng, nhưng dù sao cũng là cao thủ, tay còn chưa bị thương, vẫn còn sức cầm Ngân Giao Thương ra đỡ lại. Ai ngờ cây thương không chịu nổi một đạp, gãy làm đôi, lúc guốc sắp chạm ngực, thì Kimura lập tức dừng lại. Cười tà mị, ngón tay chỉ lên đài cao, chỉ vào Dương Tiễn:

- Câm miệng, không tới lượt ông lên tiếng, ta không có ý định giết đứa con phế vật của ông! Hắn còn chưa xứng, chỉ dạy dỗ hắn một chút thôi! Làm người nên tự biết mình, có chút năng lực nhỏ bé như con kiến đã vênh mặt lên trời, tôi ghét nhất ngụy quân tử có biết không! Ngoại trừ đối thủ của ta của không ai có thể trước mặt ta làm ngụy quân tử! Về sau bảo hắn ngoan ngoãn làm phế nhân! Còn lão già bên cạnh ngươi, ta không sợ lão, tốt nhất tí nữa đừng cậy già lên mặt, các người đắc tội ta không nổi. - Kimura cực kỳ nhạy cảm với những ai đánh chủ ý lên mình, vừa rồi định đạp tên kia một cái, hắn biết lão già trên kia là một cao thủ, hiện giờ hắn chưa thắng được lão ta, nên cũng biết lão nhất định có đan dược cao cấp cứu tên này, nên không có gì ngại, tuy nhiên hắn cũng chả sợ lão, thử chọc hắn một cái coi, cả lão hắn cũng giết, đánh không lại là một chuyện, giết được lại là một chuyện khác, hắn là người sợ nhất không có đối thủ, nhưng mà không thích tự dưng gây sự với người, trừ khi có lợi ích gì khiến hắn động tâm thì may ra hắn chủ động gây hấn, dù gì lão già cũng chưa chọc hắn, nên hắn cảnh cáo trước lão già luôn.

Cha của Dương Khang, Dương Tiễn thấy con trong nháy mắt bị đánh ra bã, định mở miệng bảo dừng tay, ai ngờ mới chỉ vừa đứng lên chưa kịp mở miệng đã bị đối phương nhảy vào họng, ngay cả lão thần tiên cũng bị tên khốn dưới kia chỉ mặt mắng, hắn không thể để đối phương sĩ nhục lão thần tiên được, lão thần tiên là sư phụ của con hắn, nhìn con mình như bã mía ở dưới chân người ta, hắn sợ lão thần tiên mất hứng sẽ không để ý tới Khang nhi nữa. Lần này hắn định mở miệng ra mắng trẻ con thiếu văn hóa thì lại bị lão thần tiên bên cạnh chặn họng lại:

- Im lặng! - Lão bắt đầu chú ý tới Kimura, một "phàm nhân" mà hắn không mấy chú ý đầu đến giờ.

Hắn nhìn vài giây rồi nói với Dương Khang:

- Ngươi biết ta? - Hắn lườm Dương Tiễn một cái, lẽ nào một tên nhân sĩ võ lâm "phàm nhân" có thể biết được sự tồn tại của mình, lẽ nào tên bên cạnh bán?

Kimura thấy lão già hỏi mình, mặt nghiêm lại:

- Không quen, không biết! Như vậy..nên lão xuống đem đồ đệ bất tài của lão cứu chữa đi! Phế vật còn muốn nhúm chàm người con gái ta mà để ý. - Nhìn Dương Khang, hắn tiện chân đá một cái ngay tay rồi bước đi về chỗ Tuyết Tiên Trang, làm Dương Khang đau muốn ngất, gãy tay nữa rồi huhu.

Dương Khang uất ức muốn khóc mà khóc không được, hắn còn phải làm...đại trượng phu, sao có thể tỏ ra yếu đuối trước mặt thế gian được, hắn là thần tiên mà, đau muốn ngất không dám ngất, kêu la không dám kêu la, khổ không nói nên lời, sao thế gian này có tên phàm nhân hung hãn như thế. Hắn căm hận tên kia, phá vỡ màng hào quang sáng chói hắn vừa mới tạo ra được, giờ này khán đài tuyệt đối yên tĩnh, ngay cả cơn gió xào xạt cũng có thể nghe rõ, bởi vì bọn họ chấn kinh quá mức, quá mức kinh ngạc, khó chấp nhận, vừa rồi Dương công tử còn hào quang vạn trượng, đỉnh thiên lập địa, mới có mấy chục giây sau đã nằm như chó chết dưới đất, sự đối lập này khiến người ta khó mà tin tưởng được.

- Vừa rồi Dương Khang không phải là oai phong lắm sao, ta đã sớm không vừa mắt cái thái độ kiêu ngạo của hắn rồi, may mắn cho hắn là có một thiếu niên anh hùng ra giúp ta dạy dỗ hắn một phen, nếu không thì hôm nay ta cũng lên đài. - Trên đài không thiếu loại bình luận bỏ đá xuống giếng này, thực ra xã hội chính là vậy, không thiếu người gato, từ các tầng lớp thiếu nữ cho tới thanh niên, ở đây do Dương Khang hút hết ánh nhìn của các cô gái, làm các công tử tài tử gato không ít, lúc nãy Dương Khang phong quang như thế nên gato muốn mắng cũng chỉ dám mắng thầm trong lòng, mà giờ hắn nằm một đống dưới đất thì mọi người cũng không ngại nói vài câu.

- Đúng vậy, đúng vậy! Huynh nói đúng, ta cũng chung lý tưởng...

Bên cạnh có cô gái thấy 2 tên này khoác lác không nhin được:

- Các người chỉ được cái mồm, sao không đứng trước mặt Dương công tử mà nói. - Mặt dù "thần tượng" vừa rớt đài, nhưng mà cảnh tượng "đẹp trai ngời ngời" vẫn còn đó, ai cho người khác nói xấu.

Bọn họ liền ngậm miệng, ngu sao nói, cho dù sau này hắn thành phế nhân thì có cha hắn ở đó, mình cũng đâu làm gì được, không khéo rước họa vào thân.

Dương Khang đã là tu linh giả, thính lực hơn người thường nhiều, tất nhiên nghe được rất nhiều nghị luận trên khắp khán đài, hắn máu giận dồn lên não, lấy một viên đan dược, là Tiểu Sinh Sinh Đan, một đan dược cứu mạng, sư phụ hắn dặn không phải phút cuối, không dùng, có thể lật kèo đối thủ, thực ra giờ hắn không cần dùng, có sư phụ hắn ở đó, hắn chết không được. Nhưng giờ hắn đâu có nghĩ được nhiều thế, nuốt vào, người hắn trọng thương gần chết, lập tức khôi phục lại.

Kimura bước tới biên giới đài, nhìn Tuyết Tiên Trang:

- Thế nào, ta thể hiện được chứ? - Quay qua cười cười với Lam Vũ như một anh bạn hàng xóm:

- Đại ca! Không tệ chứ, có muốn lên đài thử một chút kh... - Chưa nói hết câu châm chọc đã bị một chưởng mang theo 10 phần linh lực của Dương Khang vào lưng."Đánh lén".."Bỉ ổi"...Vô số người mắng lên, Tuyết Tiên Trang thì đang mơ màng, nàng đang suy nghĩ về những điều Lam Vũ nói, thần tiên yêu quái gì đó, rất hoang mang nha, phá vỡ giới hạn tâm linh của nàng. Dương Khang cười lạnh lùng, chỉ cần đạt được mục đích, ngại gì thủ đoạn, trên đài cao lão sư của hắn cũng không cản, vì hắn cần tính cách đó của Dương Khang, ở Tam Thiên Giới thì người mềm lòng hay tuân thủ quy tắc quá sẽ chết sớm. Khi khói bụi mịt mù bay qua, Dương Khang mặt cứng ngắt lại, Kimura thì đen mặt, dám nhân lúc hắn lo chú ý mỹ nhân mà đánh lén sao, hắn đánh lén người khác thì không sao, nhưng ai cho phép người khác đánh lén hắn. Hắn vẫn đứng im chỗ cũ, mặc dù chưởng lực của Dương Khang mạnh mẽ bao nhiêu cũng không di chuyển một ly, không xước một chút da mà chỉđể lại trên người hắn một cái áo rách, dm áo tao mới may.... Chết....

Lam Vũ cũng há mồm ra, ei, thằng Dương Khang này sao nãy phong độ lắm mà! Giờ lại chơi trò đánh lén sau lưng người ta thế. Cái này là nhục à nha, thà từ đầu đừng làm quân tử, ưng đánh lén ai cũng được, giả vờ làm chi giờ phải xé rách mặt nạ, vừa đau vừa nhục. Lam Vũ cũng không thấy cái gọi là quân tử trong mắt bọn người này có gì đặc biệt, cái gì cũng phải giữ khuôn phép, lễ sáo, cử chỉ cũng phải tao nhã từ đi đứng tới ăn uống tới chào hỏi trò chuyện, khác gì một cái lồng giam, đối với Lam Vũ thì khác nào là ép người ta sống giả, có gì hay ho đâu, anh...tuyệt đối không thể làm loại người này, thà làm tiểu nhân, quyết không làm quân tử hay ngụy quân tử...Nhưng mà lão nhị thì khác, anh ta chính là một đại ngụy quân tử, may mắn hắn đã bị nhốt, không thì gặp người quen mà xoắn như thế còn gì mặt mũi gì gặp người nữa. Kể cả lão tam lão tứ, một tên đều không tốt.

Kimura hít một hơi thật sâu, rồi thở ra, quay người lại nhìn Dương Khang:

- Có di ngôn gì không? Nói với người thân của ngươi mau đi, nửa phút cuối đời. - Thái độ thờ ơ, lơ đãng nhìn chỗ khác. Hắn không tức giận mà thay vào đó là thấy mất mặt, trước mặt đối thủ mà để một con kiến cắn lén, không thấy nhục sao, bởi vậy thằng trên đài kia nhất định không sống qua được ngày hôm nay, ban đầu không muốn gây sự nhưng đã người ta đa gây hắn rồi phải chết.

- Hahaha, chết cười, di ngôn? Đúng là ếch ngồi đáy giếng, ngươi giết được ta sao? Có ngon giết thử ta xem. - Đã lật mặt rồi thôi, không cần giữ hình tượng nữa, nghênh mặt lên thách thức, dù sao còn sư phụ gã ở đó, sư phụ là siêu cao thủ cơ mà, gã không chết được.

Lam Vũ thấy cảnh này không nhịn được cười to, phối hợp với tên kia hiểu lầm anh là Bạch Hư Không:

- Hahaha! Lão đệ, xem ra ngươi đã xuống cấp rồi, thứ phế vật này cũng không sợ ngươi, bảo làm sao lão ca sợ ngươi đây! - Lam Vũ cũng không hiểu mình tại sao giờ phút này lại châm chọc tên kia? Mình đâu có nhiều chuyện rước phiền phức như thế?

Kimura liếc Lam Vũ cái, rồi chuẩn bị động thân, hắn biết mất, tích tắt một phần mười giây sau hắn xuất hiện bên cạnh Dương Khang tung một đấp xuống... *Uỳnh* võ đài sụp đổ, đất đá bay loạn lên cả, Lam Vũ đứng trước mặt Tuyêt Tiên Trang "hứng đá". Khói bụi đi qua chỉ thấy một mình Kimura vẫn giữ nguyên tư thế cũ, tay còn đấm vào nền đất...hụt rồi. Mất mặt lv2, lại nghe tiếng cười nhạo to vang lên:

- Không phải miệng ngươi lợi hại lắm sao! Giết ta? Ngươi xứng sao? Tới đây lần nữa đi! Hahaha. - Dương Khang hiện đang ở trên võ đài cách đó 130m, lão già kia đã đứng bên cạnh. Dương Tiễn hoàn hồn lại, con trai yêu của hắn mà suýt nữa đã chết, nếu bây giờ lão thần tiên đã ra tay thì không có gì lo lắng nữa rồi, tên kia cũng sẽ chết thôi.

- Khang nhi! Câm miệng! - Vô Vi chân nhân quát Dương Khang, mặc dù rất yêu đồ đệ, nhưng hắn không muốn đồ đệ mình quá ỷ lại vào bản thân, cường giả phải đứng bằng đôi chân của mình.

Kimura liên tiếp 2 lần mất mặt trước đối thủ và cô gái hắn nhắm vào, sắc mặt của hắn giờ không tốt chút nào, bình thản đứng lên, trừng lão già:

- Lão già chết tiệt! Biết điều thì giao hắn ra, ta nhắc ngươi lần cuối cùng này thôi! Đừng đem lại họa diệt tộc, sát môn cho bản thân. - Hắn không muốn động thủ với lão già, có Lam Vũ bên cạnh, hắn không muốn để cho anh đục nước béo cò.

- Cuồng đồ! Một phàm nhân như ngươi còn dám uy hiếp lão phu? Vừa rồi thấy ngươi thiên tư cũng tốt, vốn định thu ngươi làm đồ đệ, nhưng mà tính tình của ngươi như thế đi vào Tam Giới sớm muộn cũng có ngày rước họa vào thân! Ta không muốn hủy diệt nhân tài, đừng ép ta! Tuổi trẻ khí thịnh, ngông cuồng ngu ngốc, ta không trách! - Lão quả thật có chút yêu tài, trong mắt lão xem ra người này còn quý giá hơn Dương Khang, vốn rất thưởng thức, nhưng giờ thấy hắn ngông cuồng tự đại như vậy, hắn đã mất lòng rồi, không giết là đã may.

- Được, vậy để xem mày có bảo vệ được nó không nhé? 3...2....1... - Không muốn nói nhảm với đối phương nữa, hắn biết trạng thái này của hắn không đánh lại lão, đã vậy không cần che giấu thực lực nữa.

Mái tóc màu đen của hắn nhanh chóng đỏ rực, rồi đầu ngọc tóc lại vàng sáng loáng. Con ngươi thành màu tím yêu dị, hung khí phát ra làm toàn trường khán giả ngất xỉu trọng thương, có người phụt máu, người người ngã rạp, không chỉ giới hạn trong khán đài mà là toàn bộ bán kính 20km quanh đó không người nào tỉnh được, trừ Lam Vũ, Tuyết Tiên Trang, Vô Vi chân nhân, Nguyên Đăng thiền sư, Dương Khang. Phải nói là cực kỳ tàn độc, hơn 80% người ở trong này đã chết, trừ tứ bá và một vài cao thủ khác nữa. Người thường làm sao chịu được khí thế của một vị chúa tể giết người không đếm được bằng số chứ. Dương Khang thì do có lão già chặn cho một ít, may mắn Tuyết Tiên Nhan, đã được Lam Vũ kịp thời dùng không gian lực đi xa. Anh cũng không khỏi kinh ngạc, Tuyết Tiên Trang vẫn còn tỉnh, mặc dù run rẩy đứng không nổi. Anh chỉ biết là khí thê này rất kinh khủng, là khí thế của cường giả chèn ép nhược giả, còn về phần anh, anh chả cảm nhận được chút nào cả, có lẽ do Bạch Hư Không trước kia còn mạnh hơn Dung Thiên Nhẫn một ít nên anh mới không cảm giác được gì.

Vô Vi chân nhân cũng cảm giác được hung khí phát ra từ người Kimura, có thể chèn ép cả lão một chút, đương nhiên không tầm thường, lão vội vàng bảo hộ Dương Khang, vì thế nên Dương Khang cũng không thấy có gì ghê gớm. Nguyên Đăng thiền sư cũng tương tự, về lý thuyết cơ bản bọn họ là Địa Linh cảnh, Lam Vũ và Kimura đều Nguyên Linh, đáng ra không thể dao động được cọng lông của bọn họ, nhưng mà lại có thể cho bọn hắn dồn dập hơi thở, đủ biết kinh khủng thế nào. Lam Vũ thấy Tuyết Tiên Trang ngã vội đỡ lấy nàng, quét hết hung khí xung quanh nàng, mỉm cười:

- Thế nào, thấy được tôi có thể trả nợ cho cô không? Đã bảo rồi mà, có chút nội lực, tiếc gì. Thấy 3 tên kia không, chính là 3 tên mà tôi nói chưa giết được, tên Dương Khang của nàng đâu có lọt vào trong đó, haha. - Chỉ vào Kimura, Nguyên Đăng, Vô Vi.

Thấy được áp lực kinh khủng mà Hỏa tử phóng ra khiến cô tí nữa là bất tỉnh, mà người con trai trước mặt cười nói vô tư, còn không chảy một giọt mồ hôi, đủ biết hắn mạnh bao nhiêu, xem ra hắn không nói khoác.

- Anh với Hỏa tử ai mạnh hơn?
- Tất nhiên là hắn! Sao? Thất vọng hả? - Anh trả lời ngay, chuyện này có gì mà dấu, hiện tại thực sự yếu hơn.

- Không! Hihi, hai người thật sự là yêu quái sao? Ta rất sợ, đừng ăn thịt tiểu nữ như ta nha, không ngon đâu, cũng không thể trường sinh bất tử.

- Xì, tôi cũng trường sinh bất tử rồi, không cần ăn thêm ai nữa, coi chiến đi, sẽ hay lắm đó! - Hehe, sắp được coi thần tiên đại chiến, sao không hay, nói không chừng lại suy nghĩ ra được vài các tấn công mới.

Kimura nhìn chằm chằm kẻ địch, nhìn Dương Khang. Không đợi lão già công kích, hắn phất tay một cái không ngờ cả khu vực xung quanh hắn 20km đều đất đai sụp đổ hết, địa hình bao nhiêu gồ ghề, cao bao nhiêu, nhà cửa, đình viện của Tuyết gia sụp hết, người...tất nhiên là chôn luôn rồi, không chết cũng chết. Đúng lúc này may mắn những người cao thủ còn sống được Nguyên Đăng thiền sư cứu đi hết, tu phật mà, từ bi hỉ xả, trước nói không được hành động nhưng mà không thể dương mắt nhìn người ta chết hết được.

Lão già không biết đối phương định làm gì, nhưng mà lão biết đối phương năng lượng cỡ đỉnh Nguyên Linh thôi, hắn cũng thở phào. Thấy vậy lão yên tâm, muốn xem đối phương muốn diễn trò gì?

Một lần nữa may đen kéo tới, mưa to trút xuống, gió thổi ầm ầm, mặt đất đang đổ nát bỗng dưng trở nên bằng phẳng lạ thường, nhanh chóng khô ran, mưa cũng tạnh, mưa có vài giây cũng quá quỷ dị đi chứ.

- Đã chuẩn bị xong, bắt đầu nào lão già...

Vừa dứt lời dưới đất rục rịch mạnh, càng giống đột đất, trong vòng bán kính 20km của hắn hàng trăm, hàng ngàng cây to mọc lên như điên, mỗi cây đều to 10 người ôm, mọc uốc éo bao phủ khắp nơi, nhanh chóng cao tới 100m. Rễ cây to như con bò mọc rậm rạp hết nhưng mà nó tránh mọc chỗ Lam Vũ, vũng đất bình địa mới chưa đầy một phút đã trở thành rừng rậm nguyên thủy. Về phần Nguyên Đăng thiền sư đã sớm mang người sống chạy đi đâu mất rồi...

- Tiểu hữu? Đây là công pháp, thần thông gì? Lại có thể điều khiển thảo đằng, mộc thụ bao phủ, thật thần kỳ. Nếu như ngươi chịu thua, đi với lão phu về môn phái, nhất định sẽ trọng dụng ngươi. - Lão lại nổi lên tính yêu tài.

- Sư phụ!!! Không thể, hắn muốn giết con, sao có thể để hắn về môn phái. - Dương Khang sợ bên kia đồng ý vội phản bác.

- Im miệng! Tiểu hữu, có phải ngươi là người của đại môn phái nào tới đây lịch lãm không? Thật là thiếu niên thiên tài. - Lão quát Dương Khang, ngẫm nghĩ lại, đyâl à phàm giới, sao lại có tu linh giả, lẽ nào là người của đại gia tộc, đại phái? Người của Thanh Hoa Thiên ở Mộc Tiên Lục? Nếu thế thì hắn trêu không được. Tiếc cho lão là lão đã đoán sai, hắn không phải từ gia tộc hay đại phái nào ở bên Tam Thiên Giới kia cả, sai càng sai nửa là Kimura không phải tu linh giả.

- Mày mới im, bớt nói nhảm! Đều là người chết, vì cái gì ta phải nói. Ta nói luôn, từ sau trận tử chiến với vị tóc trắng dưới kia, ta đã ngộ ra một điều, môi trường chiến đấu cũng là thực lực, hahaha, phải không đại ca? - Hắn cười to lên, phải, ngày xưa dựa vào Thái Dương Tinh của Cửu Nguyên Giới mới có thể đánh ngang tay với Bạch Hư Không, đồng quy vu tận.

Tuyết Tiên Trang không hiểu gì cả? Tử chiến? Hai người bọn họ không phải là huynh đệ sao? Nàng cũng thật đau đầu, 2 người này ngoài mặt xưng anh em, lẽ nào là kẻ thù, sẽ không đem nào tranh dành mà xé làm đôi chứ? Lam Vũ im lặng, không nói. Thằng kia nhắc tới người đã chết, phải mình đâu, việc gì phải trả lời...

Sau tiếng cười dài bỗng cả khu rừng bốc cháy dữ dội, lửa này lại không phải là lửa thường, mà là ngọn lửa màu xanh lục, nhiệt độ cực kỳ khủng bố, phải lên đến cả một triệu độ C. Lam Vũ lập tức dùng tinh thần lực cô lập không gian xung quanh mình lại, khiến nhiệt độ không thể truyền vào trong. Lão già kia cũng có chút khó chịu, da dẻ cũng hơi hồng lên rồi, nóng thật hắn vội dùng linh lực tế ra một vòng bảo hộ màu lam, giúp hắn chắn lửa, rồi đưa cho Dương Khang một viên cầu màu lam, bảo hắn:

- Vi sư sắp chiến đấu! Ngươi bóp nát nó, có thể bảo vệ ngươi khỏi lửa nơi đây, tránh ra xa một chút.

- Vâng! - Dương Khang gật đầu, cầm lấy viên cầu bóp nát, xung quanh hắn cũng hiện ra một vòng bảo vệ màu lam giống Vô Vi, rồi hắn thức thời chạy ra xa.

Lam Vũ cũng kéo Tuyết Trang chạy ra xa tầm 1km mới dừng lại, trận chiến này ở gần sẽ nguy hiểm....

Bắt đầu rồi....

Cả người Kimura cơ bắp cứng lên, cả người tụ tập quang lưu màu đỏ bắt liên tục về phía lão già Vô Vi. Lão già rút ra một thanh kiếm, thái cực âm dương sau lưng hắn hiện ra, vô số thanh kiếm bay từ trong đó ra tấn công Kimura, Kimura lắc mình cái biến thành một tia sáng biến mất tránh né kiếm quang, ai ngờ mấy cây kiếm kia lại là loại hàng "chó điên" dí không tha. Trúng mấy kiếm nhưng hắn chỉ sướt một tí da, chảy một tí máu. Lửa xung quanh không ngừng công kích vòng bảo hộ của lão, khiến lão phải duy trì linh lực liên tục, nếu còn tiếp tục dây dưa, lúc linh lực cạn thì lão phải chết. Đây chính là cái lợi của môi trường, là địa lợi.

Kimura thấy khí thế của lão lại tăng, biết là lão chơi thật rồi, cũng không đùa nữa, trên tay xuất hiện một tia cầu vồng, hợp thành một thanh kiếm nhật. Thanh kiếm này vốn là thanh kiếm Muramasa lừng danh, một trong những bảo kiếm của Nhật Bản, Kimura lấy được, luyện hóa nó thành kiếm bảo của mình, nâng cao chất lượng, độ sắc bén kinh hồn. Hắn hóa thành một tia sáng lao tới Vô Vi (tốc độ ánh sáng thì biết rồi..), chém ngang người lão, lão cũng đưa kiếm ra đỡ lại, ngay khi đỡ được kiếm lão lại cảm nhận được sát khí sau lưng lại đưa kiếm ra đỡ, rồi lại thấy bên phải có chút lạnh, lại vung kiếm. Tốc độ ra đòn quá nhanh, khiến lão cao hơn cả một cảnh giới vẫn chống đỡ một cách bị động và chật vật, lão còn không có thời gian để ra tuyệt chiêu, làm sao mà thắng đây... Mới một giây mà hơn 100 kiếm chém loạn quanh người lão...

===== Trong lúc Vô Vi chân nhân và Kimura đánh tới hăng máu thì Dương Khang lại đánh chủ ý lên Tuyết Trang =======

Nghĩ thấy sư phụ đang bận chiến đấu, tên kia cũng không có thời gian để ý đến mình, hắn lại tin tưởng tuyệt đối thực lực của sư phụ, nên giờ rảnh rang chạy qua phía Lam Vũ.

- Tuyết đại tiểu thư, thấy thế nào? Đó là thần tiên, thích không? Chỉ cần nàng muốn, làm vợ ta, ta sẽ bảo sư phụ truyền cho nàng bản lĩnh thần tiên.

Lam Vũ vẫn mê mẩn nhìn trận chiến, não hoạt động còn hơn cả một cái máy tính, bên cạnh có mô hình nhỏ của hai người đang chiến đấu kia, là tinh thần lực mô phỏng, cử động và ra chiêu không khác gì 2 người thật, tốc độ cũng ngang luôn...

Tuyết Trang quay qua thấy Lam Vũ vẫn để ý trận chiến, nàng thì lại không thể nhìn xuyên màn lửa ngập trời này được, nên trừng Dương Khang:

- Cút! Cái thứ nam nhân không có chút phong độ như ngươi, thắng thì thắng kiêu, thua thì thua không nổi, đánh lén vô sỉ, đánh không lại còn gọi người lớn lên! Có chỗ nào xứng với bổn tiểu thư? Từ lúc nhỏ đến giờ ngươi vẫn chẳng thay đổi chút nào, vẫn ngu ngốc như vậy, cỡ ngươi còn muốn làm thần tiên, ta còn thấy thần tiên thật không đáng giá. - Ỷ có vị "đại thần" bên cạnh, nàng không ngại mắng tên này thật đau vào. Đem hết uất ức trong lòng ra, xả một lúc. Rồi sau đó bảo Lam Vũ chỉ cho nàng học làm "thần tiên", chẳng cần lão già kia...

Lam Vũ lấy đi nội lực của nàng, hắn chỉ cho nàng học làm thần tiên, nàng sẽ không khách khí mà nhận, nhưng nếu là người khác, đừng nói là Dương Khang tội nghiệp kia, Kimura muốn nàng cũng không lấy. Đơn giản nàng rất tự lập, trong đầu luôn ôm tư tưởng "Trên đời không có bữa cơm nào miễn phí!" Nếu người khác mà tự dưng tốt với nàng, trước tiên nàng sẽ suy nghĩ rằng hắn sẽ đạt được thứ gì từ chỗ nàng, rồi mới nghĩ lại giá trị của thứ hắn cho sau, sau khi thấy "thần tiên đại chiến", giấc mộng trở thành cường giả hiệu lệnh thiên hạ của nàng lại trở về, ngu mới đi cưới chồng sinh con ý.

Dương Khang tức giận, một nữ nhân không biết sống chết, rượu mời không uống, lại thích uống rượu phạt. Được rồi, tí nữa gã bắt nàng lại, nhất định sẽ đè nàng ra, làm cho nàng sướng đến chết mới thôi, để coi lúc đó nàng còn dám mắng hắn nữa không hay là rên rỉ bảo hắn đừng dừng lại. Nghĩ là làm liền, hắn chạy về phía nàng...

=========

fb.com/kai2552.ms

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau