LÃNG KHÁCH VÔ DANH

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Lãng khách vô danh - Chương 16 - Chương 20

Chương 16: Thế sự vô thường

Trên một con đường độc đạo, nhìn có vẻ giống như là một con đèo, có một thanh niên đang nằm bất tỉnh, quần áo bẩn thiểu, có phần rách nát, đầu tóc còn dính ít nhiều những cành, lá nhỏ. Cũng ở con đường đó, có một đội người ngựa đang đi qua, có 2 người con gái, còn lại 15 người đàn ông, đang đánh xe ngựa thì xa phu nhìn thấy có người nằm gục ở đằng trước liền dừng ngựa lại hỏi người bên trong chiếc xe ngựa:

- Tứ gia, phía trước có xác người nằm. - Vì thấy kẻ nằm dưới đất hình như có nhiều vết thương, lá cây còn dính trên người, liền đoán là hắn rơi từ trên núi xuống, như vậy chắc có lẽ chết rồi.

Bên trong một người trung niên có tướng người khá khỏe mạnh, ăn mặc phú quý kéo màng ra hỏi:

- Xác chết?

- Vâng! - Trả lời rất cung kính, xem ra địa vị của người trung niên có vẽ cao quý.

- Bảo hộ vệ ra kiểm tra thử? Là người phương nào? - Đây là một điều cơ bản trong giang hồ, bởi vì giang hồ rất loạn, không có quan phủ, không có triều đình càng không có công an, ai mạnh thì người đó có đạo lý, à thêm cả lợi thế đông người nữa. Tuy rằng trên giang hồ cũng có 1 ít môn phái tự xưng là hành hiệp trượng nghĩa, công tư liêm minh, thưởng thiện phạt ác, nhưng mà cho dù có thật như vậy đi chăng nữa thì họ không thể quản cả giang hồ được. Thế nên trên đường đi mà gặp người chết thì theo bản năng người ta thường kiểm tra coi người kia thuộc thế lực nào, vừa để trả gốc gác của người kia vừa có thể suy đoán cừu địch của người ta luôn, nếu là gốc gác đủ tốt thì họ sẽ không ngại mà đem xác người ta về cho người thân để nhận được lợi ích, còn nếu cừu địch mạnh thì họ thường sẽ đưa ra lựa chọn bơ luôn, hoặc đi một con đường khác, vì có một số môn phái ma đạo tàn ác, gặp người không vừa ý là giết, còn nếu chỉ là người bình thường, hoặc không biết thì thôi.

- Vâng! - Đáp một lời rồi gã xa phu hô lên cho đoàn người mang kiếm đao phía sau: - Phía trước có xác chết, tứ gia bảo các người tiến lên kiểm tra một chút.

Ngay lập tức đoàn người phía sau cử lên 2 tên trung niên, trông có vẻ phong trần, trải qua nhiều cuộc chém giết đi lên kiểm tra. Trên xe ngựa, cô gái ngồi chính giữa thấy xe dừng thì liền hỏi người đàn ông được gọi là "Tứ gia":

- Tứ thúc, có chuyện gì vậy? - Cô nàng ăn mặc rất quý phái, cũng khá xinh đẹp, xem ra là một tiểu thư nhà giàu.

- Không có chuyện gì đâu, chỉ là một xác chết thôi! - Hắn chỉ cười cười giải thích cho cháu mình với một thái độ rất ôn hòa, xem ra hắn rất thương đứa cháu gái này.

- A, xác chết? - Cô gái nghe vậy thì tỏ ra hơi sợ hãi, vuốt ngực.

- Tiểu thư đừng sợ, có tứ gia ở đây! - Cô gái ngồi bên góc trái cầm quạt, quạt cho cô gái ngồi giữa, xem thái độ của cô nàng thì cô nàng chỉ là một người hầu thôi.

- Ta không hề sợ! - Trừng mắt nhìn cô nha đầu, làm cô nàng sợ hãi cúi đầu.

- Được rồi, Tiểu Loan! Cháu đừng có bắt nạt thị nữ nữa, làm người nên biết rõ bản thân mình, không cần giả dối trước mặt người khác, nhất là với người trong nhà có biết không? Ta đã nói bao nhiêu lần rồi, người của Danh Y sơn trang chúng ta chưa bao giờ cần phải che dấu cái gì trước mặt giang hồ đồng đạo. - Từ nhỏ "tứ gia" này đã được môn quy trong sơn trang dạy rất nghiêm, cái gì trung thực, cái gì liêm chính, cái gì nhân nghĩa đều được khắc sâu vào tim rồi, nên trước giờ rất không thích những hành động đổ lỗi hay trốn tránh, ông ta cho rằng chỉ có dũng cảm đối mặt mới có thể khắc phục, đa số người trong Danh Y sơn trang đều là như thế, nhưng mà cái cô tiểu thư kia thì do là con gái nên từ nhỏ cha mẹ cưng chiều, lại xinh đẹp được người trong nhà yêu thích nên cũng không quản kỹ lắm, cuối cùng làm cho nàng không có trái tim dám đối mặt mọi thứ như người trong trang, đôi lúc hay đổ lỗi cho người khác, mình xấu chỗ nào cũng không dám thừa nhận, lúc phát hiện được đã muộn, ngày nào vi phạm cũng mắng yêu vài cái nhưng có lẽ cũng không thay đổi được gì.

Danh Y sơn trang, nghĩa như là tên, là một gia tộc chuyên về y học, cứu người, đôi khi còn có luyện chế độc dược nữa, nhưng mà chưa từng tham gia vào phân tranh giang hồ bao giờ, chính vì điều này cộng thêm Danh Y sơn trang có thể cứu người nên mặc dù người Danh Y sơn trang đều trung thực như thế mà chưa bị người gian đánh chủ ý. Cô tiểu thư kia nghe tứ thúc dạy dỗ một câu thì tỏ ra ngoan ngoãn:

- Vâng, tứ thúc! Điệt nhi nhớ rồi. - Nhưng trong lòng cũng không có để ý điều này, tất nhiên tứ thúc kia nghe câu "con nhớ rồi" của nha đầu này không biết bao nhiêu lần rồi nên cũng bó tay, biết nó không thèm quan tâm cũng không thể làm gì hơn, đánh nó? Không được, chưa nói nó là con độc nhất của đại ca, mà nó còn là con gái nữa, mắng cũng vô dụng..aizzz.

Bên kia 2 người đã tiếp cận "cái xác", hít một hơi vào, không thấy có mùi hôi của xác chết, liền cúi người xuống kiểm tra tim, phổi, thở, mạch.v.v. Rồi quay lại xe báo cao:

- Thưa tứ gia, người kia còn chưa chết! Hẳn là chỉ hôn mê bất tỉnh thôi, thuộc hạ bất tài, không thấy trên người hắn ta có thương tích nào cả. - Sau khi báo cáo xong thì vẫn đứng nghiêm đó, chờ lệnh tiếp theo.

- Cái gì? Chưa chết!! - Tứ gia nhảy từ xe ngựa xuống, ông ta là một danh y, nghe nói người kia chưa chết, lại còn hôn mê thì lòng nghĩa hiệp với lòng y tâm nổi lên, muốn tới cứu.

- Vâng!

- Để ta tới coi sao! - Ông ta chạy tới chỗ người thanh niên đang hôn mê.

Ông ta đầu tiên là sờ vào cổ, rồi bắt mạch tay, đo nhịp tim, cùng lúc đó cô tiểu thư trong xe vì hiếu kỳ nên cũng xuống xe, đi tới chỗ tứ gia kia coi thử, cô thị nữ cũng đi theo, nhưng mà nhìn bộ dạng thấp thỏm, che mắt nhắm mắt bước tới rồi hở dần dần khiến những người xung quanh cảm thấy buồn cười, cô đã sợ thì mò xuống xem làm gì. Bước tới nơi chỉ thấy tứ gia đang trầm ngâm, thất thần, biết là "tứ thúc" mình đang suy nghĩ nên cô ta cũng không dám làm phiền. Rồi tự dưng tứ gia thốt lên:

- Không thể nào, không có tổn thương, không có trúng độc, sao lại hôn mê chứ?

- Hả? Hắn không chết? - Cô tiểu thư này nghe vậy mới bớt sợ, vô ý thức hỏi một câu.

Tứ gia kia cũng không trả lời nàng mà phân phó với gia nhân, hộ vệ:

- Mau đem hắn lên xe, ta muốn đem hắn về trang chữa trị. Tiểu Loan, ta ra ghế trước ngồi với xa phu, hắn vào trong xe nằm nhé!

- Hả? Hắn sao? - Nàng ta giật mình, bảo cái tên dơ dáy bẩn thỉu này ngồi cạnh mình sao?

- Phải? Có vấn đề gì không?

Nàng định trả lời có mà thấy vẻ kiên định của "tứ thúc" thì nuốt lại, nhìn ra ngoài trời thì thấy trời nắng gắt, nàng bỏ luôn ý định ra phía sau cưỡi ngựa với gia nhân, đành phải ở trong xe vậy. Nàng hỏi lại một câu:

- Tứ thúc, dù sao hắn cũng là người lạ, không quen không biết, lỡ đâu hắn là người xấu thì sao? Ta lại là nữ nhi chân yếu tay mềm nữa, hay là thúc cho hắn ngồi ghế trước với xa phu đi! - Nàng cố gắng làm bộ dạng yếu đuối, đáng yêu để lay động tứ gia.

- Hừ! Ta bảo con bao nhiêu lần rồi, cứu người như cứu hỏa, cứ bo bo giữ mình mãi thì sao thành nhân, cha cháu mà nghe điều này chắc sẽ không vui đâu. Nhớ lấy một câu, muốn người tin mình trước hãy tin người. Nếu con không muốn thì thôi, tứ thúc mang hắn cưỡi ngựa phía sau. - Tuy lần này lại không hài lòng với đứa cháu gái duy nhất của mình, nhưng cũng không thể làm gì được.Thấy tứ thúc mất hứng, cô nàng biết ngay kết quả này từ đầu rồi, đành phải chịu ủy khuất:

- Con biết rồi! Nếu hắn là người bệnh thì cho hắn ngồi trong cũng được, con không có ý kiến đâu! Vừa rồi chỉ là con sơ ý quên mất điều này thôi, xin lỗi thúc. - Thế nhưng trong lòng lại đem hận ghi lên đầu thanh niên đang hôn mê kia.

- Ừm! - Không để ý tới cô cháu gái cũng mình nữa. Kêu gia nhân mang thanh niên hôn mê vào xe, còn mình thì ngồi ghế trước với xa phu, hành động này của ông lại trở nên cao thượng trong mắt đám gia nhân, khiến một đám người trở nên long lanh hẳn, thầm may mắn mình có một người chủ tốt. Đoàn người cứ thế tiếp tục hành trình của mình.....

Vừa lúc này, Lam Vũ lờ mờ tỉnh dậy, mở mắt ra, thấy mọi thứ xung quanh huyền ảo vô cùng, hằng hà sa số những đốm sáng mê ly bao quanh mình, nhìn cứ như một cái vũ trụ vậy, mình còn lơ lững giữa vũ trụ này. Bây giờ ý thức mới tỉnh dậy nên Lam Vũ không thể suy nghĩ nhiều, đôi mắt đờ đờ cố mở ra, thì thào được một câu:

- Mình đang ở Hồn Giới của mình sao? - Sau đó lại bất tỉnh tiếp.

Lúc này đã một tuần từ lúc *Lam Vũ* đánh nhau với Tuyết Vô Song rồi, trên giang hồ vang lên đủ thứ tin đồn về cái chết của cha con Tây Hoa đại hiệp, theo dấu hiệu để lại ở hiện trường thì do Vô Danh ma đầu hạ thủ, còn Tuyết Tiên Nhan vẫn ở nhà bận rộn hằng ngày sai người đi thu mua nhân sâm, thuôc bổ.v.v cho cha, rồi còn tự tay sắc thuốc nên cũng không suy nghĩ quá nhiều. Thương thế của Tuyết Vô Song rất nặng, giờ ông không thể rời giường được, đến cầm nắm chén thuốc cũng không nổi, Tuyết Tiên Nhan đau lòng vô cùng, giờ trong đầu vẫn còn hiện lên hình ảnh ngãy đó gã kia và cha đỡ kiếm cho mình. Hắn là ai? Ánh mắt có chút quen thuộc nhưng lại không biết là ai, vì cái gì lại cứu mình, không phỉa hắn là đối thủ của cha à? Nếu không có hắn đỡ nhát kiếm đó thì cha mình và mình đã chết rồi, nàng cứ chiềm trong một vòng suy nghĩ luẩn quẩn "Hắn->Cha->Mình->Hắn->Cha->...", quên luôn cả 2 người nghĩa huynh.

Trong lúc đó thì Quỳnh Vô Ưu đi tìm Lam Vũ mãi mà không có kết quả gì, tìm Thiên Thiên hỏi vài lần cũng không biết được gì thêm, càng làm anh ta thêm lo lắng.

- Muội có thấy nhị đệ nhà ta không?

- Không hề, hôm đó muội chạy thẳng một mạch cũng không thấy.

.v.v. Rồi Thiên Thiên cùng Quỳnh Vô Ưu, đăng thông báo tìm người khắp cả Hoàng Thành, hi vọng có ai đó nhìn thấy Lam Vũ(giống tìm trẻ lạc), Quỳnh Vô Ưu cũng biết Lam Vũ lớn rồi, đi đâu cũng được, nhưng mà dưới tình huống hôm đó anh ta bảo Lam Vũ đuổi theo Thiên Thiên chứ không phải đi luôn, thế nên anh ta mới lo lắng, giang hồ hiểm ác mà! Lỡ đâu Lam Vũ bị gặp chuyện gì đó thì sao?

Lại thêm một tuần nữa, trong thời gian này Lam Vũ tỉnh lại 5 lần, nhưng lần nào cũng được vài giây rồi lại bất tỉnh. Quay trở lại Danh Y sơn trang, người thanh niên được tứ gia cứu được đem vào dược phòng, cho ngâm thuốc, rồi ngày nào tứ gia và một vài danh y khác cũng luân phiên, châm cứu, đốc thuốc với hi vọng có thể cứu được hắn ta mà không ngại tốn bao nhiêu tiền thuốc, cũng không phải bọn họ thương người như thể thương thân mà bọn họ chính là những tên danh y, cuồng y học, luôn bị cuốn hút bởi những căn bệnh mà mình không biết, mình chưa chữa được, đối với bọn hắn là một cái trò chơi mà thôi, nhưng bọn họ cũng là những người có y tâm, hơn xa mấy tay bác sĩ hám tiền ở Trái Đất. Thường ngày cô tiểu thư kia không có gì chơi cũng hay lang thang để tìm dược phòng người thanh niên đang hôn mê kia nằm, vừa là để dày vò cho sướng vừa kiếm trò vui và để thỏa mãn hiếu kỳ của mình nữa, cô ta hay lén lút tát người thanh niên kia một cái, lâu lại mắng một cái.

===================1 tháng sau==================

Dưới sự tìm kiếm muốn lật tung Hoàng Thành của Thiên Thiên và Quỳnh Vô Ưu vẫn không có tung tích gì cả, để cả cái bóng cũng không ai nhìn thấy. Anh ta bắt đầu lo lắng và đến Hàn Tuyết sơn trang gặp Tuyết Tiên Nhan để nói chuyện, sau khi nói là bạn của nhị tiểu thư thì mấy người gác cổng liền vào thông báo, Tuyết Tiên Nhan gật đầu thì bọn gác cổng không làm khó Quỳnh Vô Ưu và Thiên Thiên, cũng nhân tiện hỏi nàng sao hơn một tháng này không về Hoàng Thành. Vô phòng khách thì Quỳnh Vô Ưu và Thiên Thiên mới kinh ngạc không thôi, trông Tuyết Tiên Nhan giờ vẫn xinh đẹp như trước nhưng mà trông tìu tụy đi nhiều, đầu tóc còn không gọn gàng, có cái gì buồn buồn, Quỳnh Vô Ưu và Thiên Thiên đồng thanh hỏi:

- Tam muội(Tiên Nhan), muội sao vậy?

Vuốt lại mái tóc cho gọn gàng rồi Tuyết Tiên Nhan mới nở ra một nụ cười, tuy nhiên trong lòng cũng có chút khó chịu, đã một tháng rồi mình không liên lạc gì mà sao đại ca, nhị ca, Thiên Thiên tỷ không thăm mình:

- Thật là xấu hổ quá! Chỉ là cha muội gặp chuyện nên muội mới không về đi được.

- Cha muội gặp chuyện? - Quỳnh Vô Ưu là người đầu tiên không tin được, anh ta cũng làn người trong giang hồ nên hiểu rõ 2 chữ "ngũ bá" này có bao nhiêu cân lượng, vậy mà xảy ra chuyện.

- Là hơn 1 tháng trước cha muội cũng một gã áo đen đeo mặt nạ đánh một trận, kết quả cha muội giờ vẫn còn nằm liệt giường, cầm một chén thuốc cũng khó! haizz... - Thở dài một hơi, cô biết chuyện này không thể cho người ngoài biết, vì cha cô có rất nhiều địch nhân, nếu họ biết Tuyết bá giờ yếu hơn cả con nít thì họ nhất định không bỏ qua cơ hội, tuy nhiên cô tin tưởng đại ca và Thiên Thiên tỷ nên nói ra cũng không sao.- Cái gì? - Hai người kia cùng kinh ngạc. Trong mắt của Thiên Thiên là không thể nào, còn Quỳnh Vô Ưu chỉ là khó tin.

- Đúng vậy, hắn vậy mà sau trận chiến còn lăng không bay đi mất, trên người không bị lấy một vết thương. - Giọng có hơi chua xót, nàng từ nhỏ lấy cha nàng làm thần tượng, cha không gì không làm được vậy mà chính mắt hôm đó nàng thấy người kia..à mà không phải, tên yêu quái kia đánh xong cha nàng rồi im lặng bay đi, à vẫn còn câu hỏi mà nàng tự hỏi mình không biết bao nhiêu lần là tại sao hắn cứu mình? Đương nhiên nàng cũng không nhìn ra sau trận chiến đó Lam Vũ thảm đến cỡ nào, ít nhất cha nàng còn tỉnh được, còn nói chuyện được... Đáng lẽ ra anh chỉ cần hồi phục 1 tháng là trở lại như cũ, nhưng mà lúc tinh thần lực cạn kiệt mà đỡ một kiếm xuyên tim được bọc bởi hàn khí lạnh lẽo hùng hậu kia liền làm Lam Vũ đến mấy tháng sau còn chưa tỉnh hẳn, chứ đừng nói chữa thương với lành.

- Có phải người đó đeo mặt nạ cười màu đen, áo choàng đen không? - Đột nhiên Thiên Thiên hỏi.

- Phải!! Sao tỷ biê..A, có phải là tỷ đã gặp hắn trong rừng đêm mà nhị ca ta đuổi theo không?

Lúc này tự dưng Quỳnh Vô Ưu cũng chăm chú nghe hai cô nàng nói chuyện mà không hề xen vào. Thiên Thiên đáp:

- Vậy đúng là hắn rồi, hắn không phải là người...a. Tiên Nhan, muội đừng buồn, cha muội thua hắn cũng không phải là vấn đề gì đâu, hắn có thể là ma quỷ hoặc thần tiên đấy. - Cô nàng do hay đọc sách, ký nên lậm những truyền thuyết quỷ thần ở thế giới này rồi, nhưng mà bậy bạ thế nào lại trúng.

- Sao tỷ biết hắn không phải con người? Tỷ thấy hắn bị thương? - Tiên Nhan cho rằng có thể Thiên Thiên tỷ thấy hắn lành vết thương nên mới có suy nghĩ như vậy.

- Không có a, hắn biết bay, làm sao có thể là con người được, ta cũng thấy Tuyết bá bá dùng khinh công rồi, không thể nào là bay giống người kia được. - Nàng kiên quyết khẳng định, Tuyết Tiên Nhan cũng đồng ý gật đầu, nghĩ cũng có lý, với lại thêm cái khả năng khôi phục vết thương như thế, sao là người được.

- Hai muội cứ từ từ bàn chuyện này sau, nhị đệ đã mất tích hơn một tháng rồi! Từ ngày chúng ta bảo hắn đuổi theo Thiên Thiên thì không thấy xuất hiện nữa, ta sợ hắn xảy ra chuyện gì rồi.

- Hả? Nhị ca xảy ra chuyện? Sao huynh không báo cho ta biết? - Tuyết Tiên Nhan lo lắng.

- Ta tưởng muội về thăm cha vài hôm ai ngờ cả tháng chưa về, ta thì bận đi khắp nơi tìm nhị đệ, lấy gì thông báo, mãi hôm nay tìm không ra mới nhờ muội cùng Tuyết gia hỗ trợ. - Quỳnh Vô Ưu giải thích.

Ba người suy nghĩ, bàn luận một chút cũng không biết dùng cách gì hữu hiệu cả, đành mượn dùng thế lực Tuyết gia để đi tìm. Đột nhiên Tuyết Tiên Nhan hỏi Thiên Thiên:

- Tỷ! Tỷ có thấy gã đeo mặt nạ quen quen không? Hình như chúng ta gặp ở đâu rồi ấy? - Nàng đem nghi vấn trong lòng hỏi một người từng gặp xem có được đáp án hay không.

- Quen? Sao muội lại hỏi vậy. - Quỳnh Vô Ưu thấy câu hỏi lạ nên hỏi ngược lại, trước giờ nhóm mình có bao giờ quen biết một cao thủ mạnh như thế đâu.

- Hắn..hắn.... - Tuyết Tiên Nhan hơi ngập ngừng, chuyện này không biết có nên nói không, vì thấy nó không liên quan gì cả, dù sao mình cũng nhìn thấy mặt tên kia rồi, mình cũng khẳng định khuôn mặt này hoàn toàn lạ, làm sao mà quen được.

- Hắn làm sao? - Thiên Thiên quan tâm hỏi, tưởng hắn làm gì Tiên Nhan.

Chờ tầm 1 phút, Tuyết Tiên Nhan mới kể ra sự việc xảy ra hôm đó, mọi người liền biến sắc, họ đều có thể nghĩ đến một khả năng, Thiên Thiên chèn vào một câu:

- Hôm đó, có lẽ tên đeo mặt nạ đen kia xuất hiện là để giúp ta ra khỏi khu rừng.

- Có lẽ hắn là nhị đệ! Nghe muội nói hắn bị thanh kiếm của cha muội đâm xuyên tim sao? - Quỳnh Vô Ưu hỏi với một tâm trạng khá lo lắng.

- Không thể nào! Mọi người nhầm cả rồi! Lúc hắn bị đâm thì mặt nạ hắn cũng biến mất, ta thấy rõ mặt hắn, không thể nào là nhị ca, tóc hắn màu đen nữa, mặt cũng không có đẹp như nhị ca. Hắn hoàn toàn lạ hoắc, nhưng mà nhãn thần của hắn trông quen lắm, không biết đã gặp ở đâu rồi.

- Thế vậy tại sao hắn đỡ cho muội một kiếm?

- Muội không biết.

======Cuộc bàn luận cuối cùng cũng không đi đến đâu cả, họ quyết định dùng thế lực của Tuyết gia để tìm trên giang hồ=========

Một tuần lễ sau đó, ý thức Lam Vũ dần dần mạnh hơn một chút, cuối cùng cũng có thể suy nghĩ rồi, tuy hơi trì độn một chút. Thanh niên hôn mê đang nằm ở Danh Y sơn trang kia chính là Lam Vũ, tối ngày hôm nay như thường lệ đám danh y sau khi thử hàng loạt thuốc không thấy hiệu quả bèn về nghỉ, còn tới lượt tiểu thư đanh đá kia vào tìm Lam Vũ trút buồn, trút giận, mắng đã một hồi thì cô nàng chuẩn bị lại véo tai, bóp mũi(do cả nhà toàn là người theo kỷ luật, theo đạo đức, nên trước mặt mọi người nàng phải cố gắng diễn mình là một người giống bọn họ, lúc không người thì tâm lý có trở nên chút biến thái). Ngay lúc tay nàng vừa vươn tới thì tay Lam Vũ đã bắt lấy tay nàng, nàng ta hết hồn nhưng không dám hét lên vì nàng hiện tại đang lén lút vào đây để "gây án", nàng rất sợ cha nàng phát hiện. Nàng thất thanh:

- Ngươi...ngươi tỉnh rồi? Buông..buông..buông ta ra. Nếu không..nếu không ta hô lên ngươi sàm sỡ.

Thế nhưng đáp lại nàng chỉ là một ánh mắt ngây ngô mở ra, cái đầu lắc qua lắc lại nhìn nàng thật kỹ, miệng kêu:

- Ô..ô..a..a.ô. - Như một đứa trẻ con mới sinh vậy, người thanh niên kia vậy mà vuốt ve tay nàng rồi cười rất thích thú.

Trong lúc đó Lam Vũ thật sự vẫn còn đang ngồi xếp bằng trong Hồn Giới, mắt vẫn mở nhưng chưa suy nghĩ được nhiều...

Chương 17: Biến cố, 1 phân thành 4!

Trong hồn giới của mình Lam Vũ đã tỉnh dậy nhưng còn hơi mơ hồ, còn bên ngoài thì linh hồn và cơ thể đã "bật chế độ tự bảo vệ" cơ thể theo bản năng hoạt động và sinh ra ý thức nhằm sống sót, đương nhiên cái ý thức mới sinh ra này không phải là Lam Vũ, càng không phải là một linh hồn, nó sẽ biến mất khi Lam Vũ quay lại cầm quyền điều khiển, giờ nó mới sinh ra nên có chút giống trẻ sơ sinh. Lúc này đây bên ngoài đang có rất nhiều người tụ tập, nghe tin cô tiểu thư đanh đá thông báo rằng người thanh niên kia đã tỉnh, người Danh Y sơn trang thầm hô trời không phụ người, bao nhiêu công sức cũng đã cứu được người thanh niên kia, nhưng sau khi tới nơi hỏi thăm thì mới thất vọng, người thanh niên kia chả nói được gì cả, cũng phái người chỉnh lý cho anh ta một căn phòng nhỏ, từ nay đành thu nhận làm một gia nhân vậy.

Ngày qua ngày, thoáng chốc đã 2 tháng trôi qua, thời gian này, giang hồ dậy sóng, Tuyết gia đăng tin tìm người, Huyết Nguyệt Thần Giáo sụp đổ, giáo chủ mới của Huyết Nguyệt Thần Giáo giết hết tất cả phe đối lập, đổi tên giáo thành Đại Nhật Giáo, Vô Danh ma đầu ngày càng hung bạo, truy sát người khắp nơi, còn lấy danh nghĩa thế thiên hành đạo, người tới bái phỏng Tuyết gia đều bị từ chối với lý do Tuyết bá bế quan luyện công, Hỏa Sơn phái hành hiệp trượng nghĩa thế này thế kia, Nam Hoa Kiếm Phái đại chiến với Ngọc Đao Phái.v.v Đến bất kỳ quán tửu lâu nào cũng có thể nghe mấy tên nhiều chuyện vô nghề nghiệp uống rượu mà bàn tán. Cũng sau 2 tháng đó, Lam Vũ cũng thức tỉnh hoàn toàn, giờ vẫn đang ở trong hồn giới của mình:

- Chết tiệt, bất tỉnh gần 4 tháng trời, lại phí đi 4 tháng! Vậy mà tu luyện không một chút tiến bộ, cũng chưa khôi phục hoàn toàn nữa chứ, chỉ còn 1 năm rưỡi nữa thôi là Mỹ Hương sẽ bị mụ già Thanh Hoa Thiên bắt đi rồi, thế này không kịp mất!!! Cũng tại mình, sao mỗi lần đánh nhau hay giết người, tâm tình xúc động một chút là mất kiểm soát, thấy người là đánh, thấy người là giết, liệu có phải tên Hư Không chủ gì đó còn sót cái gì không? Bị vài 3 lần nữa là xong luôn, chết có ngày!!!

Cái này cũng không giống là ai đó điều khiển cơ thể mình, mà giống như mình bị tâm thần vậy, tự dưng hành động khác lạ mà không cảm thấy có gì kỳ lạ. Lục lọi đống ký ức hỗn loạn để tìm phương pháp giải quyết vấn đề này, cuối cùng vẫn là mò đến> ở trang 35 của <>, bắt đầu đọc thật kỹ. Đúng là thần sách, chỉ cần dựa vào những lời chú giải trong sách cộng thêm tình trạng của mình thì nó cũng bay ra luôn cho mình lời giải thích, thì ra là do đạo lý "một đứa bé nâng tạ 100kg", không đủ sức mà nâng chứ sao! và đạo lý "ăn nhiều, tạp quá thì đau bụng".

Linh hồn của Hư Không chủ quá sức hùng mạnh, tuy rằng đã đồng hóa linh hồn nhưng do linh hồn gốc của Lam Vũ quá yếu ớt, so với Hư Không chủ thì cứ như so sánh một con vi khuẩn với mặt trời vậy, không thể nào so sánh nổi, chính gánh nặng này đã khiến Lam Vũ thỉnh thoảng mất kiểm soát thực sự mọc ra vài cái đuôi, hung hăng, thù dai, thích nhất là chém giết. Một cái khác chính là cắn nuốt linh hồn, mặc dù Hư Không chủ động dung hợp nhưng mà không có chuyện gì là hoàn mỹ, nên đôi lúc xúc động vẫn bị "thần kinh", vì tính trẻ trâu của Lam Vũ ngày xưa hay coi anime manga mà mơ mộng thêm vào tên Hư Không chủ ngày xưa máu đánh nhau, thích khiêu chiến cường địch để mau "lên lv" tạo ra một thằng ất ơ thích đánh lộn, thích tỏ ra huyền bí, thứ 3 là tính trẻ con của Lam Vũ(ở thế kỷ 21 này thì con trai mới 17 tuổi mà lại vừa xấu vừa trẩu thì vẫn còn trẻ con lắm) ham chơi, thích bày trò "bắt tay" với một thằng Hư Không chủ lớn lên trong cái xã hội người ăn thịt người, lại là một con hồ ly xảo quyệt, gian trá hình thành một cái thằng ham vui, thích dùng âm mưu quỷ kế, ngụy quân tử đạo mạo, lấy chọc phá người khác làm niềm vui.

Sau khi được thần sách trang 35 <> suy diễn giải thích một hồi thì Lam Vũ muốn té ngửa ra, đây là cái tình huống gì, hèn chi... cái này mặc dù không ảnh hưởng gì đến sức khỏe, cũng không có ẩn họa sau này nhưng mà như thế cũng coi như không được sống rồi, sống gì mà không được giận, không được buồn, không được chán... Cuối cùng Lam Vũ đưa ra một cái quyết định: "Thôi đành phải ở lại trong Hồn Giới này một thời gian để luyện <> rồi! Trong đó có nói do một số nguyên nhân đặc thù mà tu luyện mon pháp thuật này trong Hồn Giới nhanh hơn gấp 10 lần tự luyện bên ngoài, dù sao thì môn thuật pháp này cũng trực tiếp liên quan đến linh hồn mà, giờ chưa phải lúc trở về cơ thể, vì một tương lai có thể làm chủ bản thân, cố gắng vậy."

Thế là từ đó cơ thể Lam Vũ thì làm "osin" cho phủ Danh Y, còn anh thì cắm đầu vào luyện, nhưng mà vẫn bị con nhỏ tiểu thư kia bắt nạt, hằng ngày cô ta không có gì làm vẫn tìm cách "chơi" với anh, cũng do trước giờ trong mắt mọi người cô ta là một thục nữ hiền lành, đáng yêu, chỉ có cha cô và tứ thúc là 2 người thân nhất nhà mới biết được bản chất của cô nàng. Hôm thì bắt cõng nàng chạy như một con ngựa, hôm thì bắt đi vác nước từ một con suối trong mát trên núi về cho nàng tắm, từng bước từng bước nàng vô thức coi Lam Vũ là một thứ thuộc về mình, người ngoài cũng thấy nàng và cơ thể của Lam Vũ ngày nào cũng ríu rít bên nhau mà không ai biết nội tình bên trong..

=========Tại một cái đình lớn, bên trong được thiết kế vô cùng thô sơ, có ký hiệu mặt trời============

Một người trung niên mang một bộ đồ có thêu hình mặt trời thật lớn màu vàng bước tới trước cửa cái đình, quỳ xuống lên tiếng:

- Bẩm nhật thần, tin tức của người mà thần muốn tìm cuối cùng cũng có một ít thông tin liên quan! - Nói xong hắn vẫn quỳ ở đó, đầu dập hẳn xuống.

Bên trong cái đình vang lên một giọng nói nhẹ nhàng, có vẻ lười biếng, nhưng mà âm thanh của hắn rất rõ ràng, vang lên rất rõ trong tai tên kia, nhưng mà thủ vệ ngôi đình ở gần đó lại không nghe được chút nào:

- Hả? Có tin tức của hắn rồi sao? Ở đâu?

Gã kia liền tim đập bình bịch, hít một hơi thật sâu rồi đáp:

- Bẩm nhật thần, thuộc hạ không rõ, chỉ là bên Tuyết gia đăng thông báo tìm một người có vài đặc điểm giống ngài yêu cầu, nên tôi nghĩ chắc Tuyết gia biết hắn, vậy là hắn đang ở nơi nào đó trong Võ Lâm, nghe thông báo của họ hình như là hắn đi lạc hoặc xảy ra bất trắc gì đó, võ lâm đồng đạo nào có thể cung cấp tin tức về hắn liền được thưởng rất lớn, tuy thế nhwung hiện giờ vẫn chưa có ai tìm được ạ!

- Haha! Rõ thừa, nếu là hắn thì sao mà lạc được, sao mà gặp chuyện được! Haha, Tuyết gia..Tuyết gia..Tuyết Vô Song!!! Tốt, cứ để bọn hắn tìm, đừng can thiệp vào, đợi ta xuất quan thì chính ta sẽ xử lí việc này, ngươi có thể lui đi, từ giờ cho tới khi ta đi ra không được phép ẻ nào bén mảng tới gần đây, không thì chết ráng chịu. - Vẫn là giọng nói lười biếng uy nghiêm đó.

- Vâng! Tôi đã hiểu rồi thưa nhật thần. - Hắn liền đi lùi ra phía sau 15m rồi cúi đầu một lần nữa mới rời đi.

===========Trong Hồn Giới============Đã 3 tháng trôi qua, Lam Vũ ngồi xếp bằng, nhắm mắt lại, trong đầu không ngừng niệm <>, hai tay đưa lên nang vai, mơ hồ từ 2 lòng bàn tay và bụng mọc ra những đoạn xích mờ nhạt, không phải thực thể, xuyên qua cơ thể Lam Vũ nối đến mà nối đến một cái vòng tròn ký hiệu cổ ngữ không lồ đang xoay tròn phía sau lưng, sau qua xuyên qua Lam Vũ nó liền nối tới 3 cái đài phân biệt kết hợp với Lam Vũ tạo thành 4 phương đông tây nam bắc! Rất đau đớn, cực kỳ đau đớn, những sợi xích màu xanh lục nhàn nhạt kia đâm xuyên qua người Lam Vũ, mỗi phút mỗi giây đều hút một phần nhỏ linh hồn của Lam Vũ để truyền qua 3 đầu xích ở bên kia, cũng đã tạo thành những hình dáng mơ hồ. Tuy rất đau, lúc nào Lam Vũ cũng nghiến răng, là đau đớn tận linh hồn, nhưng Lam Vũ vẫn cố gắng chịu đựng, không giây phút nào ngừng niệm pháp, nếu dừng một giây thì mọi công sức liền đổ nát, biết tu luyện thuật pháp này không chết được nên Lam Vũ mới còn có thể kiên trì tới bây giờ...

=============bên ngoài=============

Bên ngoài, mọi người bắt đầu chú đến độ "thân thiết" của Lam Vũ và cô nàng tiểu thư Danh Y sơn trang kia, con nhỏ này đặc biệt thích "chơi" với Lam Vũ ngu ngu, khờ khờ này, hiện tại đã biết nói sơ sơ, nhận thức sơ sơ, nhưng mà vẫn còn ngờ nghệch lắm, nói gì liền nghe nấy mà không nghi ngờ, nhiều lúc làm Lam Vũ bị thương nặng, nhưng hồi phục cũng rất nhanh, nàng thích "chơi" với Lam Vũ chỉ vì khi ở với Lam Vũ nàng không cần phải che giấu bản chất của mình, khiến nàng rất thoải mái! Lại 2 tháng nữa trôi qua, từ ngày Lam Vũ đánh nhau với Tuyết Vô Song cũng gần một năm rồi, bên Tuyết gia vẫn một mực đi tìm nhưng không có kết quả gì, Đại Nhật giáo cũng không động tĩnh gì cả, bên trong hồn giới, Lam Vũ nhìn tiều tụy hơn trước rất nhiều, giờ ở 3 đầu của sợi dây xích đã hình thành 3 người khác, 1 người giống Lam Vũ, còn 2 người thì mang hình dáng của trạng thái Hạ Cửu Vĩ, chúng là 3 linh thần khác của Lam Vũ, mang những đặc tính tiêu cực được tách ra, tuy tiều tụy nhưng Lam Vũ cũng đã tìm lại được chính mình! Anh sắp tiến vào thời khắc mấu chốt rồi, đó là khắc dấu ấn chủ đạo của mình lên 3 linh thần kia, để chúng trực tiếp nghe lời Lam Vũ, thích cho ra thì ra, không cho thì nằm im đấy. Chừng 1 tuần nữa thì sẽ hoàn thành, nhưng mà đời đâu lúc nào cũng như ý...

Hôm nay, vị hôn thê của cô Loan tiểu thư hôm nay tới bái kiến nhà cô nàng, tên này là một thiếu bang chủ của Tàn Bổng Bang, một bang phái cũng khá lớn trên giang hồ, đệ tử đông đảo, vũ khí chuyên dụng là bổng, võ cũng là bổng pháp, mạnh nhất là hợp công, tạo thành bổng trận (cứ thấy khó hiểu thì tưởng tượng tương tự đả cẩu bổng pháp, đả cẩu trận của cái bang ý), lấy đông đánh ít mà thành danh, ngày xưa là sơn tặc trên núi vì phát triển mạnh mẽ mà hình thành bang phái cũng được 200 năm rồi nên trở thành một môn phái mà không phải là sơn tặc nữa. Nhưng mà nàng ta vốn không thích hắn, chỉ vì tên này lúc nào cũng tự cho là đúng, trừng mắt tất báo, rất hẹp hòi, nhưng mà vì nàng từ nhỏ được Danh Y sơn trang dạy rất "quân tử" nên trước mặt hắn lúc nào cũng mang một bộ mặt cười cười nói nói, thân thiện hết sức, cũng giả tạo hết sức, nhưng mà đương nhiên không ai nhận ra, cứ tưởng nàng thích hắn thật, hôm nay nghe tin hắn đến, nàng liền lợi dụng Lam Vũ cõng chạy lên núi chơi:

- Này a Ngưu, hôm nay ta muốn đi lên núi chơi, mau cõng ta đi! - Nàng thấy hắn có chút ngốc, lại khờ, nên dứt khoát gọi tên a ngưu, hắn cũng phản đối, nên nàng gọi luôn.

- A..a, ừ, đượt! Mau lên! - Lam Vũ cúi người xuống để cho nàng leo lên, cái ý thức này vốn đã quen như vậy rồi, đã vậy còn phát âm sai!

Nàng cũng không khách khí, leo lên lưng Lam Vũ, nàng cũng không cảm thấy có cái gì không đúng, bình thường thiếu nữ ở thê giới này rất e ngại tiếp xúc với con trai, trừ khi có tình ý với người đó mà thôi! Nhưng mà nàng cho rằng Lam Vũ là một tên ngốc bẩm sinh, yêu đương gì tầm này, hắn cũng chẳng biết mình và hắn khác nhau chỗ nào nữa là, giống như một người phụ nữ thì đương nhiên không sợ 1 đứa con nít cưỡng dâm rồi. Sự thật đúng là như thế, cái ý thức tự vệ này của Lam Vũ cũng chả suy nghĩ gì nhiều, phải nói là hình như không biết suy nghĩ là gì luôn! Chỉ hành động theo bản năng mà thôi.

Nàng ta cứ nghĩ rằng tên kia qua nhà mình chơi 2 ngày, thì 2 ngày mình tránh hắn là xong, sau này có hỏi thì bảo đi chơi với bạn! Chả nhẽ hắn còn mắng mình được à?!!! Cô nàng suy nghĩ cũng tốt lắm, mỗi tội đen một cái là tên Hà thiếu môn chủ Hà Văn Long kia đến nơi là nhờ người đi hỏi thăm tin tức nàng liền, không tốn chút thời gian nào đã biết được nàng đi chơi với 1 tên con trai khác ở trên núi, đã vậy cả năm này rất thân với hắn, gã này nghe phát ghen liền, kéo theo đám "đàn em" đi kiếm người! Vừa đúng lúc ánh hoàng hôn buông xuống, nàng bảo Lam Vũ về thôi, giờ về đến nhà chắc cũng tối rồi, tùy tiện tìm một cái cớ như tắm rữa, hay ở lỳ khuê phòng thì ban đêm gã kia cũng không dám xông vào. Ai ngờ đâu vừa đi xuống dưới sườn núi thì gặp ngay bọn Hà Văn Long vác bổng(gậy) chạy lên, xong phương đối diện, Loan tiểu thư kia vừa nhìn thấy bọn hắn thì hốt hoảng một chút sau đó rất nhanh điều chỉnh tâm tình, chỉ trong vài giây ngắn ngủi, nàng ta đã tìm được tới 4 cái lý do cho mình để tránh việc này, kể ra thì nàng cũng rất thông minh! Còn Lam Vũ tất nhiên là ngơ ngác nhìn chứ cũng không biểu hiện gì. Đen đuổi cho Lam Vũ thật đang ở trong Hồn Giới đang thời khắc mấu chốt quan trọng khắc gần xong rồi, chỉ còn 1 tiếng đồng hồ nữa thôi là mọi thứ sẽ xong xuôi, thời khắc tự do đã đến, trong lòng Lam Vũ như đang gào thét:"Freedom, Freedom", nhưng mà thật sự cũng không dám có động tĩnh gì cả, sợ hỏng vào phút cuối là xong đời mình luôn, không biết hậu quả sẽ là gì nữa, đúng là vừa lo sợ trong lòng thì ngay lập tức xui xẻo ập đến, không biết bên ngoài xảy ra chuyện gì mà khiến tâm thần Lam Vũ không yên.

Sau đó là mệt mỏi, hình như nó lại muốn ngủ rồi, không thể nào chứ! Mình đã tỉnh rồi mà, lẽ nào cơ thể là chịu tổn thương sao? Trong lúc đó sợ dây xích đang khắc ấn cho 3 người kia cũng nứt dần, khắc ấn hoạn thiện được 2/3 cũng đang dần tan biến! Lam Vũ biết là chuyện không xong rồi, lẽ nào trời muốn trêu người, cho ta sự hy vọng, niềm vui sướng rồi ngay tức khắc đạp đổ mọi thứ!! Lam Vũ bất chấp mọi thứ gồng người lên cố gắng chữa chạy cho sợi xích linh hồn của <> cả đồ án cổ ngữ sau lưng cũng phát sáng lên chói lóa, sợi xích viễn cổ cũng bắt đầu khôi phục, nhưng mà mọi chuyện cũng chỉ là hồi quang phản chiếu, lóe sáng một phút cuối cùng mà không mang lại bao nhiêu lợi ích, chữa xong sợi xích, bắt đầu vẽ lại khắc ấn thì chỉ hoàn thành được 4/5 khắc ấn thì sợi dây lại nứt vỡ ra, đồ án cổ ngữ phía sau cũng sụp đổ, đây chính là hiện tượng cố quá mà quá cố... Lam Vũ có đọc trên <> nói dù tỉ lệ khắc ấn thất bại cực thấp, nhwung nếu một khi đã thất bại thì hậu quả rất đáng sợ, nhưng bên trong lại không miêu tả hậu quả như thế nào. Mọi thứ của <> bắt đầu tán loạn rồi tan nát, duy chỉ có 3 linh thần kia là không có bị gì. Ngay lúc đó thì cả 3 linh thần đều mở mắt ra, Lam Vũ mặc dù không biết chính xác cái hậu quả trong sách nhắc đến là gì nhưng mà thấy 3 tên này vẫn không biến mất theo xem ra tới 70% là hậu quả do 3 tên này gây ra. Một thằng mang hình dáng của Hạ Cửu Vĩ cười haha:

- Haha, chúng ta mau tóm lấy tên chủ đạo! - Nói với một giọng hào sảng, rồi tự mình xông lên trước.Hai thằng kia vừa tỉnh dậy, chưa kịp suy nghĩ gì thì thấy một thằng hô lao lên bắt tên chủ đạo liền nghĩ rằng bắt hắn rồi tụi mình lại phân quyền chủ đạo cơ thể sau cũng không muộn. Lam Vũ cũng quá bất ngờ 3 cái thằng này vậy mà làm phản, anh thẩn thờ cả người, tuy nhiên đa phần là do lúc này 3 thằng kia đã tách khỏi mình nên mình đang dần trở về chính mình, chứ không phải là do sợ 3 tên kia lao lên đánh, nhưng...điều làm Lam Vũ ngạc nhiên là chỉ có 2 tên lao lên, còn tên vừa nãy hô to gọi nhỏ thì đã biến đâu mất không thấy rồi. Nhất thời hai thằng kia cũng cảm nhận được hình như mình hơi "óc chó"!

Bên ngoài, chính xác là tên vừa hô to gọi nhỏ kia chính là tên ngụy quân tử, gian xảo nhất trong 3 người, hắn lợi dụng tâm lý người khác chưa biết gì để họ lên giúp hắn khống chế chủ đạo linh thần, còn hắn lao ra khống chế cơ thể, trong nháy mắt thì mọi ký ức của ý thức thay thế gần 1 năm trở lại đây liền trở về với Lam Vũ, cả 4 Lam Vũ đều nhận được ký ức này, vì 4 bọn họ đều là một người. Thì ra vừa nãy bị mấy gã kia chặn đầu thì Loan tiểu thư kia liền đổ hết mọi tội lỗi lên đầu Lam Vũ, bảo rằng anh ta dụ dỗ cô, làm cô có hảo cảm còn nói muốn cả đời chăm sóc cô gì gì đó, cô ta cho rằng dù sao Lam Vũ cũng ngốc, không biết chối và đúng là cái ý thức sơ sinh 1 tuổi kia không biết chối thật. Thế là tên Hà Văn Long quát mấy tên kia bao vây đánh Lam Vũ cho đỡ tức, đánh đến trọng thương, cũng vừa lúc trọng thương thì ảnh hưởng đến Lam Vũ thật đang thi pháp trong Hồn Giới, giờ tạo ra thêm 3 tên âm binh, nhăm nhe cướp đoạt thân thể mình. Lam Vũ vừa tỉnh lại, lắc đầu mấy cái cho tỉnh, nhanh chóng dùng vài giây tổng hợp ký ức rồi phân tích, phân ra âm mưu, rồi nở một nụ cười nửa miệng đắc ý, anh cũng không để ý hình tượng nhếch nhác của mình đang bị bọn kia quây đánh, giờ anh đã tỉnh, hoàn toàn dùng tinh thần lực ít ỏi mới khôi phục được để chữa thương nên không lo lắng, sau đó Lam Vũ nắm chặt lấy chân một tên kéo hắn ngã xuống, nhân cơ hội đó bật dậy lui về phía sau 5 bước, sau đó lộ ra một bộ mặt không thể tin nổi, không chấp nhận được, đau buồn vô cùng, giọng điệu càng man mác hơn:

- Loan muội, tại sao muội lại đối xử với ta như thế, không phải chúng ta đã thề non hẹn biển rồi hay sao! Muội từng ước cả đời bình yên sống với ta bên núi rừng, muội nói muội có một vị hôn thê từ nhỏ do cha mẹ đặt ra ở một thế lực lớn, ta cực kỳ không vui, nhưng muội nói muội không thích hắn, hắn vừa xấu lại vừa hung ác, nên ta trái lại cũng yên lòng, ta hứa với muội đợi ta 20 tuổi ta sẽ hướng gia chủ cầu hôn, tại sao giờ muội lại làm như thế? Chẳng lẽ tình cảm đôi ta chỉ là sương khói, lẽ nào những ngày tháng chúng ta hèn hò với nhau cạnh núi rừng, tối có nhật nguyệt chứng dám lại là phù du? Muội nói đi, nói đi! - Khi nói xong còn giả vờ đỏ cả mắt, biểu tình vô cùng bức xúc.

Loan tiểu thư kia thì há hốc mồm kinh ngạc, đây là tên a Ngưu ngốc nghếch cái gì cũng không biết đó sao? Mà mình đính ước tình cảm cùng hắn lúc nào? Mình đúng là có trước mặt hắn chê gã Hà Văn Long này không đẹp trai, đã vậy tính tình hẹp hòi, chỉ có thế thôi, dù sao cũng biết tới 18 tuổi cũng không thoát khỏi số phận làm vợ hắn, ta ghét hắn chứ nhưng cũng đâu có phản đối! Càng nghĩ nàng càng chóng mặt, trước đây hắn ngu ngốc lắm mà, sao bây giờ lại nói dối đặt điều vô lý như vậy! Nhất thời tức giận quát:

- Ngươi..ngươi! Ta thấy ngươi ngu ngốc bẩm sinh, mới nhờ cha thu ngươi làm nô tài, vốn thấy ngươi lễ phép lại hiền lành ta mới yên tâm mà làm bạn với ngươi! Không ngờ ngươi lại buông lời xằng bậy, xúc phạm ta, lấy oán bán ân! Lòng lang dạ sói, ngươi dựa vào cái gì mà ta thích ngươi, yêu ngươi? Tài giỏi có không? Đẹp trai có không? Ngươi chẳng có gì cả? Sao ta phải thích ngươi, muốn thừa nước đục thả câu cũng phải có lý chút chứ? - Nàng tuôn ra một tràng những lời ấm ức.

Bên gã Hà Văn Long vốn đang tức giận vì bị cắm sừng, nghe Loan tiểu thư nói vậy liền suy ngẫm lại thấy có lý mới yên lòng, đồng thời cũng tỏ ra thái độ căm ghét tên "nô tài" này:

- Ngươi một tên nô tài hà tiện cũng dám phản chủ? Người đâu..lên đánh gãy chân chó của hắn cho ta! Dám đùa với vị hôn thê của ta. - Quát lớn sai bảo lũ thuộc hạ.

Loan tiểu thư nghe tên Hà Văn Long nói vậy thì thở phào, trong lòng thầm khinh miệt Lam Vũ:"Ngươi vẫn còn ngu ngốc lắm". Nàng cũng không ngờ trong lòng Lam Vũ cũng khinh thường nàng:"Muốn chơi trên cơ ta? Nằm mơ!". Lam Vũ bỗng dưng cười lên điên cuồng, biểu cảm càng là tan nát cõi lòng:

- Hahaha, thì ra là như thế, thì ra là như thế, hahaha! Ta chỉ là nô tài trong mắt nàng, nàng chỉ đùa giỡn với tình cảm của ta, những lời hẹn ước khi xưa cũng là gió bay! Hahaha, ta cũng chỉ là nô tài, hahaha! - Ngửa mặt lên trời cười như điên, như thể mình là người bị đa cấp lừa hết tài sản vậy, rút trong ngực ra một con dao ngọc khá đẹp, một mặt dao khắc hình con trâu, một mặt khắc hình thanh loan(chim gần giống phượng hoàng), tất nhiên con dao này chỉ là do tinh thần lực biến hóa thành, dùng để bồi vào kế hoạch của Lam Vũ, giơ con dao về phía trước mặt Loan tiểu thư kia và Hà Văn Long, cười như khóc:

- Nàng còn nhớ không, Loan Ngưu tiểu đao này là nàng tặng cho ta 3 tháng trước cũng trên đỉnh núi này, hôm đó ta cõng nàng lên đó chơi, nhớ chứ! Haha, cái gì mà trọn đời mãi không xa lìa, hôm nay gặp được vị hôn thê mà nàng căm ghét thì liền đá ta ra, cuộc đời đúng là...aizzz! Ta đã yêu nàng từ cái nhìn đầu tiên, nàng cứu ta rơi từ vách núi xuống, ta vô cùng cảm kích, tuy rằng biết thân phận chúng ta không tương xứng, con đường sẽ khó khăn gập ghềnh nhưng ta vẫn tự tin rằng một ngày nào đó ta có thể sánh bước cùng nàng, ta coi nàng là cả cuộc đời ta! Vậy mà hôm này...hôm nay...như thế ta còn sống có ý nghĩa gì nữa, mục tiêu nhân sinh của ta là tắt, ta đi trước một bước, kiếp sau ta nhất định sẽ gặp nàng sớm hơn tên kia, tạm biệt, tiểu Loan! Nàng tặng ta một sinh mệnh, vậy ta sẽ dùng con dao mà nàng tặng ta để kết thúc sinh mệnh nhàm chán này. - Lam Vũ bây giờ vô cùng bỉ ổi vô liêm xỉ, đóng kịch, khóc lóc, cười thảm còn thật hơn cả diễn viên, nói xong liền đâm con dao đó vào bụng mình, tiện thể gần đó có cái vách núi liền nhảy xuống luôn, trước khi đâm dao vào bụng còn cố ý đưa ra cho tên Hà Văn Long nhìn cho rõ 2 mặt của con dao, rồi còn cố diễn thêm cái khúc cuối cho nó hoành tráng, trước khi nhảy thì mặt lúc nào cũng nhìn Loan tiểu thư lưu luyến không thôi.

Sau khi Lam Vũ tự đâm dao vào bụng mình, máu tuôn ra, rồi nhảy xuống vách núi, khiến người ta không kịp tưởng tượng. Loan tiểu thư thì nghĩ mãi không ra vì sao hắn phải tự sát, chẳng lẽ vì hắn yêu mình sao? Không thể nào, hắn trước khi chết còn cố ý đâm cho mình một nhát kiếm thật đau cơ mà, mà sao tên này lại hành động như thế, toàn là bịa chuyện, nếu nói hắn có mục đích riêng thì tại sao hắn phải tự sát, chẳng lẽ chỉ vì phá mối quan hệ giữa nàng và tên Hà Văn Long kia mà hi sinh cả tính mạng của mình sao? Làm vậy thì có ý nghĩa gì? Chết là hết cơ mà! Trong khi nàng mãi trầm luân trong dòng suy nghĩ vô tận thì bên kia gã Hà Văn Long cũng trúng kế, hắn dù sao cũng chỉ là một thiếu niên 16 tuổi, rất dễ lừa gạt, cùng là cánh đàn ông nên đã "lỡ" đồng cảm với Lam Vũ, giờ trong lòng hắn cũng thấy buồn cho người con trai kia, yêu người khác thắm thiết, không ngại hi sinh cả mạng sống của mình mà đổi lại được cái gì? Được cái gì? Chỉ đổi lại được sự bán đứng của người yêu, đổi lại là hắn thì chắc hắn không làm được như thế, hắn tôn sùng Lam Vũ lên, hắn cho rằng Lam Vũ đã dạy hắn một bài học nhân sinh đắt giá, không nên tin tưởng người ngoài, không nên tin lời người khác hứa.v.v! Hắn than thở không thôi, nhất thời xem xét lại nhân cách của vị hôn thê! Cuối cùng ra một quyết định oanh liệt:"Về xin cha từ hôn". Sau đó không nói với Loan tiểu thư câu nào mà kéo đàn em về luôn, Loan tiểu thư vẫn ngơ ngác đó, chỉ có vô thức bước theo tên Hà Văn Long kia.

Sau khi bọn họ đi khuất, Lam Vũ mới từ dưới vách núi bay lên, mặc dù có vẻ khá mệt mỏi nhưng anh cười rất tươi, lần này đã chuyển trạng thái rồi, không phải mang hình dáng gốc nữa mà là hình thái Hạ Cửu Vĩ, cười ha hả:

- Haha! Thật sảng khoái, đúng là làm chủ chính mình có khác! Sau này kẻ nào còn dám bắt nạt ta! Cái giá dường như không hề nhỏ haha!

================

Http://fb.com/kai2552.ms/ ~> Fb của Kai nhé!

Chương 18: Phong ba bắt đầu

Điều ngạc nhiên hơn là Lam Vũ lần này lại để tóc ngang vai, sau đó tự buộc nó lên cao, không phải tóc dài người người ở nơi đây, và trước kia. Sau đó nhẹ bước đi, trong đầu tự hành vang lên những giai điệu thân thuộc, cơ thể cứ lắc lư theo như mấy đứa phiêu đá điển hình, cũng không phải ngày xưa Lam Vũ chơi đá mà là lúc trước anh rất đặc biệt, cứ thích một mình đeo phone nghe nhạc rồi phiêu theo, nên tự dưng bây giờ cũng còn cái tính cách này, tiếp tục đi trên con đường mòn tìm một đường mới, đi tới nơi phồn hoa hơn, mục đích của Lam Vũ hiện giờ là tìm người để... chơi.

Về phần cô Tiểu Loan tiểu thư kia đang theo gã thiếu môn chủ Hà Văn Long kia về nhà thì chắc là không có chuyện gì tốt, bọn họ bị Lam Vũ chơi một vố, cảm tình cũng rạn nứt, cô tiểu thư kia mặc dù không có cảm tình gì với gã Hà Văn Long nhưng mà cô cũng không mong chuyện này không thành, cô biết giờ giang hồ hiểm ác, lòng người khó đoán, dễ chi mà tìm được một người con trai mà dễ đoán như thế này, mặc dù hắn ta lỗ mảng, hay hành sự theo cảm tính nhưng mà được cái không có biết âm mưu quỷ kế, dễ lừa gạt, nơi này vốn không có khái niệm tình yêu gì đáng nói, đa số mọi hôn sự đều do trưởng bối(người lớn) trong nhà định sẳn từ nhỏ rồi, trừ một vài trường hợp đặc thù như mồ côi từ nhỏ hay có quyền có thế tự mình định đoạt thôi.

Gã Hà Văn Long dễ dụ, dễ tin, lại trong tâm luôn coi mình là cao, nghĩ đi nghĩ lại gái thì cỡ mình ưng là có, cũng không phải vội, nhưng mà tiểu thư đính ước với mình từ nhỏ này giả dối như vậy, lại còn không ngại thân phận để gian díu với hạ nhân, thật mất tư cách quá, không khéo sau này mình còn bị cắm sừng mà không biết! Thế là về sau đó hắn liền từ hôn với Danh Y sơn trang, mặc cho cô tiểu thư kia khóc lóc giải thích, hắn cũng không tin, vì hắn là người vô cùng sợ chết, nên hắn cho rằng không ai dám lấy mạng của mình chỉ để đùa giỡn với người khác mà người ta có bị đùa cũng không mất gì, tổn nhân bất lợi kỷ.

========Trong hồn giới==========

Lam Vũ 'gốc' qua tầm 15 phút ngây ngốc, điều chỉnh lại ký ức, tính cách, cảm nhận nhân sinh thì mới tỉnh hẳn. Vừa tĩnh thấy 2 thằng giống mình ngồi cãi nhau đánh lộn, tên có 2 đuôi, mang trạng thái 2, móng vuốt nhọn hoắc quát:

- Do mày đấy thằng ngu, dễ bị lừa gạt! Giờ nó chiếm mất rồi thấy chưa. - Nói xong người biến mất xuất hiện trước mặt Lam Vũ toàn thân khí đen phô thiên kia.

Lam Vũ toàn thân lượn lờ từng đợt hắc khí kia mang hình dáng gốc không cam chịu yếu thế, hắc khí tụ thành một bộ chiến giáp cũng lao lên đánh trả:

- Mày mới ngu, có ngon đánh thắng tao rồi cho mày định đoạt.

Hai thằng kia đánh nhau ác liệt, thoắt chỗ này biến tới chỗ kia, nhìn là biết 2 thằng một thằng là Hư Tiên, một thằng là tu theo trường phái Chân Thần. Trong hồn giới hư vô bao la như vũ truyện huyển ảo này, 2 tên có đánh với chết cũng không gây được cảnh tượng hủy diệt gì cả, tóm lại là chẳng có gì để hủy diệt, Lam Vũ 'gốc' nhìn thấy tụi nó chiến nhau thì bất giác thấy hơi "ngại", đây mới chính là anh, một thằng nhóc mới 17 tuổi.

Từ lúc nhận được sự biến đổi, tính cách của anh càng ngày càng thay đổi dần, nhưng anh lại không hề nhận ra điều này, đến mãi bây giờ mới lấy lại được chính mình... một thằng trẻ trâu 17 tuổi, ham chơi, nhác học, hay sợ sệt bạo lực. Tuy hiện giờ tích cách là thế nhưng mà ký ức đầy đủ, máu tanh gì cũng trải qua hết rồi, ngẫm lại thấy hơi đáng sợ nên mới ngờ ngệch ra đó, mãi chưa nói được một câu, nhưng mà ngẫm lại mình cũng là "đại ca", sao có thể để mấy đứa em út này dành dựt cơ thể mình được.

Vấn đề là mình có lực lượng ngang tụi nó, mà không biết sử dụng sao cho phù hợp, chợt nghĩ tới ngày đó cắn nuốt linh gã áo đen ở trong hồn giới, hình như mình có quyền điều khiển mọi thứ trong hồn giới này bằng suy nghĩ thì phải. Nghĩ liền làm, ngay lập tức 2 thằng kia đang đánh nhau chí chóe xuất hiện trước mặt mình, bọn hắn cũng không để ý anh, mà cứ tiếp tục choảng, nhưng lại phát hiện mình vẫn ở chỗ cũ, thử mấy lần vẫn vậy, Lam Vũ 'gốc' bất giác cười to:

- Haha, tụi mày khỏi thử vô ích, nơi này tao là chúa tể, biết không, haha! Đừng đánh nhau nữa, nghĩ cách lôi tên kia xuống đi! - Điệu bộ giống như nhà giàu mới nổi.

Hai thằng kia ngơ ngác nhìn tên 'gốc', quả nhiên hắn vẫn là bản đầu tiên, có quyền lợi hơn mình, mặc dù tụi mình vẫn có quyền dùng suy nghĩ điều khiển hồn giới nhưng không điều khiển được hắn ta. Cũng biết không thể làm gì đành phải thương lượng đem thằng kia lôi xuống rồi nói chuyện tiếp, Lam Vũ cười cười:

- Ba người cùng lúc dành quyền khống chế!

Cùng lúc 3 người niệm quyết dành quyền khống chế thân thể.....

========Ngoài kia===========

Vừa lang thang vừa tung tinh thần lực mới hồi phục được 1/10 ra xung quanh do thám tìm trò vui, trong lúc dò tìm Lam Vũ phát hiện ra phía tây cách mình 3560m có mấy người đàn ông đang nói chuyện với nhau, 1 thanh niên và 4 gã tầm hơn 30 một tí. Lam Vũ liền chú ý nghe bọn họ nói chuyện xem có sơ múi được gì hay không, Lam Vũ hiện tại là cái tên rất thích diễn kịch, phá phách, trêu chọc người khác kiếm niềm vui.

- Thiếu gia, điều đó có được chăng? Chúng ta tuân lệnh lão gia họp với Kim gia tới Tuyết gia tham gia lễ hội, lỡ như trong lúc diễn trò mà Kim tiểu thư xảy ra chuyện không hay thì lão gia không tha cho chúng ta đâu, lão gia rất quý mến Kim tiểu thư đó.

- Hừ, ta cũng biết cha ta rất quý Tiểu Ngân Ngân, ta cũng yêu nàng, vì thế nên ta có làm gì cũng để thõa nguyện vọng của cha lấy nàng về làm con dâu thôi, không biết tên Dương Khang đáng ghét kia ngoài có chút tuấn tú, võ công có chút cao thì có gì hay mà nàng lại thích hắn như thế.

Mấy tên hạ nhân thiếu gia nhà mình nói vậy thì tung hô hưởng ứng ghê lắm, nhưng trong lòng lại thầm mắng thiếu gia vô sỉ:"Dương công tử là con trưởng của Thương Tiễn đại nhân, một tay bách bộ xuyên dương(cách 100 bước bắn chết con sơn dương), một tay liên hoàn toàn long thương uy mãnh vô song, luận gia thế, luận tài mạo ngươi có gì mà đòi so sánh với người ta hả thiếu gia?". Ai nấy cũng đều là người sống lâu năm, đương nhiên mấy cái suy nghĩ phản chủ này không nói ra ngoài rồi.

- Được rồi, khỏi cần tung hô nữa, các ngươi liên lạc với Lương Sơn Đạo Phỉ đi, nói ta trả bọn chúng 10000 lượng bạc, chỉ cần diễn kịch cho tốt, đánh ai thì đánh, không được đánh Kim tiểu thư có biết chưa? Nói tóm lại là không được đã thương đàn bà con gái, khi ta ra mặt thì phải giả vờ đánh không lại rồi bỏ chạy, rõ chưa?

- Vâng, thiếu gia! - Bọn thuộc hạ liền tinh minh sau đó chia nhau ra hành động.

Ở phía xa xa Lam Vũ cười ha hả:

- Haha, thì ra thanh niên này đang tán gái, cái trò anh hùng cứu mỹ nhân lỗi thời vậy còn sài được à? Haha, chuyện này vui đây, chơi ngay, chơi ngay!

Tìm được trò chơi Lam Vũ nhảy cẫng lên, tính tình chả ra làm sao, vỗ tay 2 cái rồi biến thành hình dạng gốc, đổi thành một bộ đồ luộm thuộm chút, mái tóc dài nhưng đen nhánh như mới dùng sunsilk, túm tóc lại cột lên đỉnh đầu còn lại để xõa cho nó phong trần, tính làm anh hùng vô danh cho nó hào hiệp, thuận tiện phá luôn trò của thằng kia, dù sao thì cô tiểu thư kia cũng không thích hắn, mình phá cũng không tính là ác, thêm cả việc hắn ta kém hơn người mà còn gato, sử dụng thủ đoạn, thọc gậy bánh xe cũng xem như là đáng.

Bắt đầu bay lên tiếp cận cái đoàn người của vị Kim tiểu thư kia, một lúc sau đứng đầu đoàn người nhìn xuống, thầm nghĩ:"chậc chậc, làm thế nào đây nhỉ? Giờ lặng lẽ bay theo hay giả vờ lạc đường xin đi chung, bọn họ đi Tuyết gia, ta cũng muốn đi, coi như cũng không phải là lừa dối a.aaaaaaa". Đang suy nghĩ làm sao để thuận lợi trà trộn vào trong đám người thì Lam Vũ cảm nhận được một cơn đau đầu khủng khiếp ập đến, khiến anh không còn đủ bình tĩnh để duy trì tinh thần lực giữ cho mình bay ở trên không, tức thời té xuống. Đám người kia đang đi trên đường thì tự dưng trên trời có người rơi xuống cái "bịch" ai nấy đều như gặp địch rút gươm đao ra khỏi vỏ rồi quan sát phía trên lẫn xung quanh, điệu bộ rất cảnh giác, vài người lại kiểm tra thanh niên vừa rơi xuống kia, "tình huống có chút trùng hợp với lần trước đánh nhau với Tuyết bá xong".

=====Trong hồn giới==========

Lam Vũ kia vừa mới cảm thấy đau đầu nhắm mắt loạn giờ mở ra thấy mình đang ở trong hồn giới, còn 3 thằng kia đang nhìn mình chằm chằm. Anh bất chợt kêu lên:

- Hiểu lầm, hiểu lầm thôi! Tao chỉ muốn ra ngoài chơi một chút thôi mà! Giờ trả tụi mày không được sao? - Anh vừa nhìn là biết ngay 3 tên kia sắp hội đồng mình.

- Hiểu lầm cái đầu mày! - Thế là 3 thằng lao vào đập một trận.
Thằng kia thấy vậy liền điều khiển hồn giới dịch chuyển ra xa nhưng ai ngờ lại bị kéo về chỗ cũ, tiếng gào thét vang lên, tuy là biết chỉ bị đánh một trận ra trò thôi, không thể nào chết được nhưng mà vẫn cảm thấy đau. Sau một hồi hành hạ chán chê thì mới tha:

- Lần sau nghiêm cấm các hành vi lừa dối anh em, chơi các trò xảo trá nghe chưa! Giờ mày có lừa được cũng bị lôi xuống thôi, rõ chưa!

- Tao biết rồi! Không dám nữa là được chứ gì! Vốn tưởng ra tay trước là chiếm được tiên cơ, ai ngờ bọn mày vẫn có thể lôi về, xem ra... - Nói tới đây anh chàng cảm thán không nói nữa.

- Được rồi dừng, không nói việc này nữa! Chúng ta coi như cũng không thể nào có bị mật với nhau, hiểu rõ nhau quá rồi! Tụi mày vốn là tao, thế nên giờ tụi mày ở trong này chơi với nhau vui vẽ nhé, thích gì thì cứ nghĩ tới là được, tao ra ngoài đây, vốn nó của tao, tụi mày cũng hiểu mà hehe. - Lam Vũ 'gốc' lên tiếng.

- Không được! Làm gì có chuyện dễ dàng thế, mày được tự do, mày muốn ra ngoài chơi, tao cũng muốn, không chấp nhận, chúng ta đánh một trận phân cao thấp rồi tính tiếp! - Thằng cũng mang hình dáng Lam Vũ nhưng khí đen lượn lờ.

- Đúng, bằng vào cái gì mà tao không được ra!

.......... Thế là lại cãi nhau, 4 thằng đánh nhau ầm ầm, không thằng nào làm được thằng nào............

Tuy bầm dập te tua hết trơn nhưng mỗi thằng mỗi sở trường, chỉ có Lam Vũ 'gốc' là thiệt thòi thôi, tính tình trẻ con không nói, kinh nghiệm lại ít ỏi, tâm tính dừng lại ở tuổi 17, vận dụng cái gì cũng không phù hợp, nhưng mà lại có lợi thế ở chỗ điều khiển hồn giới, tên tính tình gian xảo, thích tóc ngắn buộc lên và ở trạng thái 2 kiêm thích dùng quỷ kế lại hay đạo đức giả kia sở trường tạp nham, vừa biết biến hóa <>, vừa có thể mọc đuôi phía sau tăng sức mạnh về thể chất, tuy nhiên tạp nhâm là tạp nhanh mỗi thứ ít, không chuyên sâu!! Thằng mang hình dáng 'gốc' của Lam Vũ tính tình hiếu chiến, được cái thẳng như ruột ngựa, thích gì làm nấy không che dấu, có đánh nhau là không ngại mà chen chân vào, tìm cảm giác vui sướng trong ẩu đả, sở trường dụng Tiên hóa Thần, <> chân khí làm vũ khí, hư hóa xạ chiến(chiến đấu từ xa) hoặc ngưng thực tạo giáp cận chiến đều được!! Thằng cuối cùng lạnh lùng hiếu sát, bản tính đặc trưng của yêu quái, mang hình dáng Hạ Cửu Vĩ tóc trắng như tuyết thích để xõa dài ngoằn xuống tận đầu gối, sở trường tốc độ và sức mạnh, mỗi lần "lên level" là đuôi mọc thêm 1 cái, hành xử điên cuồng, bất chấp hậu quả, chọc là giết, ghét là giết, tỏ thái độ không đúng là giết!! Đặc điểm chung của 2 người mang hình dáng Hạ Cửu Vĩ là thù dai, trả thù tàn độc, có thù tất báo, một thằng thích dùng âm mưu để trả thù làm cho đối phương tâm hồn bất an mà lo sợ, tên còn lại thì dứt khoát hơn, lấy móng vuốt mà xoẹt vào người đối phương cho lẹ, không đau không chảy máu("Đùa đó, chảy máu hết!"). Sứt đầu mẽ trán nhưng 4 thằng đều hồi phục rất là nhanh, cứ như "4 con Mundo full đồ"* bật ultimate lao vào đánh chay nhau vậy. Trong lúc đánh lộn có thằng nhân lúc người khác không để ý mà bay ra điều khiển cơ thể liền, cách nghĩ này không sai, nhưng mà vừa mới mở mắt ra, thấy mình đang nằm trong đống cũi khô lương khô chưa kịp ngồi dậy đã bị 3 người kia lôi xuống lại, mấy lần như thế nên bọn họ liền bỏ qua cách này. Đánh hoài cũng chán, sau một ngày choảng lộn cuối cùng 4 người cũng buông tay, biết đánh nhau cũng không có kết quả đành phải họp lại một chỗ phân chia cho hợp lý:

- Giờ không ai chiếm riêng được vậy chúng ta chia ra đi, mỗi người một thời gian trong ngày, OK? - Lam Vũ gian xảo đưa ra ý kiến.

- Thôi thế cũng được, tao cũng bó tay, tụi mày làm gì làm đi! Chỉ cần trước khi kết thúc ca thì tìm cho tao một người mạnh mẽ như lão già họ Tuyết hôm nọ là được! - Cả võ lâm có 5 người, đâu ra ngày nào cũng kiếm cho mày đánh? 3 thằng còn lại đều trợn mắt, hay là mày bỏ cổ phần đi, đợi sang thế giới của bọn tu chân giả bên kia tha hồ cho mày đánh nhé!

- Tao sao cũng được, chỉ cần ngoài đó không ai chọc tao là được rồi, tao muốn tu luyện! - Tên hiếu sát lạnh nhạt đáp.

- Tao cũng vậy, tao nhớ gia đình mình với gái quá, không biết họ sao rồi, lo khôi phục rồi luyện đi, còn có 9 tháng nữa là tới ngày đó rồi, tao cũng không tự tin tới thời gian đó mình có thể đủ sức cản bọn họ.

Cả bọn gật gù, đúng là thời gian không còn nhiều, nhưng mà chẳng ai trong bọn nó lo lắng cả, có lẽ bọn hắn chưa coi Mỹ Hương là người yêu của mình! Mà là của thằng 'gốc' cơ! Nó lo là phải, tuy thế nhưng mà cũng phải giúp đỡ rồi, coi như ở trọ trả tiền thuê nhà vậy.

- Vậy được rồi, mỗi đứa 6 tiếng, khỏi dành là được chứ gì!

- Ok! - Tất cả đều đồng ý.

Lam Vũ 'gốc' vốn đang có 1 điều muốn nói nhưng đợi mãi xong chính sự mới nói được:

- Này sau này tao gọi tụi mày là cái gì, dù sao thì tụi mày cũng là tao, chả lẽ gọi tên à?

- Ừ nhỉ!- Tự nghĩ ra biệt danh của tụi mày đi!

....

- Không nghĩ ra được à? Vậy để tao gọi nhé tao là chủ sự nơi này nên tụi mày cứ gọi tao là lão đại, mày ra thứ 2(chỉ tên tiểu nhân) gọi là lão nhị, mày là lão tam(tên ham chiến), mày lão tứ(tên hiếu sát), cho nó hợp thời với dễ gọi, chỉ có chúng ta mới gọi nhau như vậy thôi, được chứ?

- Thế cũng được! - Bọn hắn với cái này cũng không để ý lắm, có tên mà gọi với nhau cho dễ cũng được.

- Giờ ai ra trước. - Lão đại hỏi.

- Tao, để tao, phân chia mỗi người 6 tiếng rồi nãy tao chơi mất 1 tiếng rồi, giờ còn 5 tiếng ra luôn. - Nói đùa, kế hoạch mới lập ra để giải trí vừa thuận tiện tới nhà tam muội chưa kịp hành sự, sao có thể đưa cho kẻ khác.

- Ừ, thế cũng được, tranh thủ ra ngoài phục hồi thương thế đi, đừng có rãnh mà kiếm chuyện đánh nhau nữa, đứa nào gây sự phạt giờ đó. - Lão đại nghiêm giọng lên tiếng, anh là kẻ trẻ con kém hiểu biết nhất trong bọn mà được lên làm lão đại, mơ ước được làm lớp trưởng từ lâu đã được thực hiện, phải nghiêm một chút.

Lão tam, lão tứ đều là kẻ thích gây chuyện, giờ trên đường chỉ có con gái và mấy tên nhép, 2 thằng cũng lười ra kiếm chuyện, thế nên đồng ý luôn. Lão nhị được lệnh thì không chần chừ, ngay lập tức tỉnh liền....

====Ngoài kia====

Vừa tỉnh dậy chưa kịp mở mắt thì có cảm giác ai đó đang dùng khăn nóng lau cho mình, bật dậy hết hồn, vẫn là sợ hãi, trong lúc hôn mê có kẻ dở trò, đây vốn là tâm lý chung của những kẻ kiêu hùng, thà ta phụ thiên hạ chứ không để thiên hạ phụ ta. Không biết cái tính cách này như thế nào mà sinh ra, ngày xưa Lam Vũ trước khi biến đổi cũng chưa bao giờ giật mình mấy cái này, có lẽ là ảnh hưởng từ Hư Không chủ.

Thấy một cô bé tuổi tầm 15,16 đang ngồi bên cạnh chăm sóc cho mình, người khá dễ thương có chút thanh tú, tuy nhiên vẫn không thể coi là xinh đẹp, so với Tiên Nhan còn kém 1 đoạn khá xa tóc để bím, ăn mặc bình dị, có lẽ là nha hoàn của cô Kim tiểu thư nọ. Thấy vậy Lam Vũ mới nhẹ nhàng thở một hơi, lau mồ hôi trên trán, cô bé kia mới hỏi:

- Vị đại ca này, huynh có sao không? - bằng một giọng nhỏ nhẹ, có phần ngượng ngùng, tự dưng tiểu thư sai mình chăm sóc cho vị ca ca này.

Lam Vũ trả lời:

- Ta không sao! Muội tử à, chúng ta đang đi đâu đây?

- Chúng ta đang trên đường tới Tuyết gia tham dự đại hội võ lâm do Đại Nhật Giáo khởi xướng, ta chỉ là một nha hoàn của tiểu thư, biết cũng không nhiều. - Phải công nhận chất giọng của cô nàng nha hoàn này rất tốt, nhẹ nhàng mà hơi cute, rất hợp đi làm ca sĩ, đáng tiếc chỉ là một nha hoàn.

- Tại sao đại hội tổ chức ở Tuyết gia mà Đại Nhật Giáo lại khởi xướng? - Lam Vũ có chút không hiểu, sao Tuyết bá có thể để người khác ở nhà mình mở tiệc chứ mà mình không phải làm chủ chứ?

- Ta..ta không biết, huynh đói chưa, để ta mang cho huynh ít canh nóng, huynh thật tốt số, rơi từ trên núi xuống mà không chết, chỉ bị chút xây xát, aa.a, tí nữa tiểu thư sẽ cho người hỏi chuyện huynh đó, trả lời cẩn thận kẻo tiểu thư giận, ta..ta đi lấy canh đây. - Nhiệm vụ của nàng chỉ là chăm sóc cho Lam Vũ cho tới khi anh tỉnh dậy, cứu anh cũng vì thấy anh ngã từ trên cao như vậy xuống mà thương thế hầu như có thể coi như không có, Kim tiểu thư cho rằng anh là một cao thủ võ lâm nhất thời gặp nạn nên muốn thi ân một chút, sau này đổi lại lợi ích.

Nói xong cô nàng ngượng ngùng bước ra khỏi xe ngựa chứa củi khô và lương khô, đi qua một xe ngựa khác để lấy canh, không hiểu sao nàng lần đầu tiên nhìn thấy vị ca ca này liền cảm thấy rất đặc biệt, cảm giác rất lạ, chẳng lẽ như mẫu thân nói, nàng đã động xuân tâm rồi hay sao? Không thể nào...

====Ở một nơi xa xa====

- Tham kiến Hỏa Hoàng đại nhân! Việc ngài giao chúng ta đã chuẩn bị kỹ lưỡng, lần này hành động nhất định có thể nhất thống võ lâm, lúc đó việc tìm kiếm những dược liệu, ngọc thạch kia của ngài cũng dễ dàng hơn.

- Được rồi, còn về tin tức của hắn? - Trên bảo tọa cao cao, một thanh niên rất đẹp trai phong độ, mái tóc màu đỏ chói, đang nhắm mắt dưỡng thần, trả lời đáp lại người vừa bẩm báo.

- Vẫn chưa có thưa đại nhân! Kể cả bên Tuyết gia cũng chưa thấy. Xin đại nhân giáng tội! - Đã lâu vẫn không có kết quả, người nọ liền quỳ xuống xin tội.

- Nếu hắn không muốn lộ diện các ngươi cũng không tìm được, ta cũng không trách các ngươi, aizz! Người huynh đệ này của ta không biết cuộc sống thế nào rồi, Bạch Hư Không, Raito Kyuka. Ngươi cứ núp mãi thế này thì đến khi nào Tiên Thiên Quyển của ta mới hoàn thành đây. - Cảm khái một chút rồi hắn liền không nói gì nữa.

Bọn thuộc vốn trung thành biết điều, thấy vậy liền lui 3 bước rồi khấu đầu:

- Thuộc hạ xin cáo lui. - Rồi mới dám quay đầu bước ra khỏi đình viện.

=======================================

Chúc Kai vượt qua kỳ thi một cách suông sẻ, giao lưu facebook: http://fb.com/kai2552.ms/!

Chương 19: Ta tên Tuyết Tiên Trang

Một lát sau cô Kim tiểu thư kia quả nhiên đi vào, theo đó là nha hoàn vừa rồi chăm sóc cho Lam Vũ đang mang theo bát canh đứng nép phía sau. Kim tiểu thư nở ra một nụ cười rạng rỡ:

- Xin chào thiếu hiệp, tiểu nữ là Kim Thanh Ngân, gia phụ Kim Thanh Long, xin hỏi thiếu hiệp đại danh? - Người trong thế giới này muốn thể hiện mình là người có văn hóa có địa vị là đầu tiên cứ phải dùng lời lẽ thật đẹp vào để nói, Lam Vũ không thấy có gì hay cả.

- Xin chào, đại danh thì không có, ta chỉ là tiểu tốt thôi, tiện thể nghe nói Tuyết gia có náo nhiệt gì đó, muốn đi cùng đường một đoạn thời gian được chứ. - Ý tứ Lam Vũ rất rõ ràng, anh chỉ ghé qua đây chơi thôi, thuận tiện tí nữa còn giúp cô 1 tí, cần gì để lại danh tính chứ, anh là không thích trả lời đấy.

Thấy đối phương không có ý báo tên ra, có thể là một cao nhân mới xuất sơn hoặc có thể là 1 tên vô danh tiểu tốt thật, nhưng mà nàng vẫn tin vào khả năng thứ nhất hơn, làm sao mà người rơi từ trên núi không 1 chút thương tích lại vô danh tiểu tốt được. Vẫn là cười tươi trên mặt:

- Vậy được, thiếu hiệp đã không muốn nói, tiểu nữ cũng không ép! Chúng ta cũng không thiếu chỗ, thiếu hiệp có thể đi nhờ, nếu có việc gì cần giúp đỡ xin cứ báo cho tiểu nữ! - Kim tiểu thư cho rằng Lam Vũ là cao nhân nên cần phải nịnh nọt 1 chút, dù sao không phải thì thôi, còn phải coi như mình được lời.

- À ờ, vậy được rồi, tôi muốn nghỉ ngơi một chút, cô ra ngoài đi. - Lam Vũ hiện tại gian trá cỡ nào, sao không nhận ra tâm tư nho nhỏ của cô nàng chứ, đương nhiên ngay lập tức trở mặt thành cao nhân liền.

- Vậy tiểu nữ cáo lui, Minh Nguyệt, ngươi ở lại chăm sóc cho thiếu hiệp thật chu đáo, thiếu hiệp muốn gì thì cấp cái đó rõ chưa? Không hài lòng thiếu hiệp thì ta trừng trị ngươi. - Nói xong liền trừng mắt nhìn tiểu nha đầu rồi mới hài lòng đi ra.

Tiểu nha hoàn nghe tiểu thư của mình nói vậy liền hoảng sợ trong lòng, chẳng lẽ tiểu thư bán mình cho vị ca ca này rồi, hắn yêu cầu gì mình cũng không được từ chối, chẳng lẽ cái..cái kia cũng vậy. Nhất thời nhìn kỹ vị ca ca kia, xem hắn có... không? Thấy hắn vẫn không có ý gì với mình mà vẫn mỉm cười nhìn hướng tiểu thư bước đi mới an lòng một chút. Lam Vũ thấy cô bé kia lén nhìn mình thì cười ha hả:

- Muội tử không vội, cứ ngồi xuống bên cạnh đi, có gì cần thì ta sẽ nhờ ngươi. - Đáng tiếc Lam Vũ thông minh tuyệt đỉnh cũng không hiểu được ý tứ mờ ám của Kim tiểu thư, càng không hiểu tiểu nha hoàn kia nhìn mình chằm chằm làm gì, chỉ cho là muốn chờ mình ra lệnh, nên mới bảo thế.

- Vâ..vâng! - Chẳng lẽ hắn muốn mình, đỏ cả mặt a, con gái thời nay không được giới dục giới tính như hiện đại nhưng mà đã đi làm nha hoàn thì mấy kiến thức cơ bản đã biết qua cả rồi.

- À, hình như lúc nãy Kim tiểu thư tặng muội tử cho ta rồi thì phải, hehe. - Cười cười một tiếng với tiểu nha đầu, thấy cô bé này còn đơn thuần lắm, chọc cũng vui.

- A..a. - Định nói gì đó mà cuối cùng cũng không nói ra, cũng không phản bác được, đúng là tiểu thư có đưa mình vị đại ca này để lấy lòng.

- Thôi ta đả tọa một lát, đùa một chút thôi thôi, muội đừng để ý, cần làm gì thì làm đi.

Nói xong Lam Vũ nhắm mắt lại đả tọa, trong đầu không ngừng vang lên <> để chữa trị thương thế, theo tiến độ này thì tầm 10 ngày là hoàn toàn khôi phục như cũ, đáng tiếc 1 năm qua hôn mê không tiến được một bước nào. Thấy vị đại ca kia nói đả tọa liền đả tọa(ngồi thiền), nhắm mắt không để ý tới mình nữa thì mới thở phào, nhưng mà nhớ lời tiểu thư nên đành phải tiếp tục ngồi lại trong cái xe ngựa này, không dám đi ra ngoài.

Lam Vũ chữa thương cả ngày, thỉnh thoảng cô bé kia có mang đồ ăn tới nhưng vẫn là để tới nguội cũng không thấy vị đại ca dậy ăn, cũng không dám làm phiền, Kim tiểu thư cũng đôi lúc qua hỏi thăm thì thấy Lam Vũ đả tọa suốt liền càng khẳng định là cao nhân, yên tâm rời đi. Đã 2 ngày trôi qua, vị đại ca kia vẫn không có cử động gì cả, nếu không phải thỉnh thoảng Minh Nguyệt sờ mũi thấy vẫn còn hơi thở thì đã cho hắn đã chết rồi ấy chứ. Đúng ngày đó, đoàn người của Kim gia bắt gặp đoàn người của Liên gia, tất nhiên không phải là tình cờ, đều là do vị Liên gia công tử sau khi xong cái hợp đồng thuê sơn tặc chặn đường mới hội họp chuẩn bị làm anh hùng cứu mỹ nhân.

Tính ra ở thời hiện đại cái kế này cổ lỗ sỉ lắm rồi, gái nó mà thèm để ý, nói không chừng còn nghi ngờ ngược lại liệu có phải ngươi thuê người chặn rồi giả vờ ra cứu hay không. Nhưng mà ở nơi đây, con gái thường ru rú trong nhà, cả năm ra khỏi nhà đếm không quá 1 bàn tay muốn áp dụng canh me cực khó, còn phải chu toàn, không để lại dấu vết, vì gia đình những cô gái này cũng không phải dạng vừa gì, nếu mà nhà tầm thường thì không cần phí sức làm gì, trực tiếp đến cưới về, cần gì tán, xã hội trọng nam khinh nữ. Hắn cưỡi ngựa tới trước xe ngựa hoa của Kim tiểu thư:

- Tiểu Ngân, thật là trùng hợp quá, ta đang muốn tới Tuyết gia tham gia đại hội võ lâm, không ngờ lại gặp muội trên đường thế này, có phải muội cũng thế không? - Bộ dáng tươi cười như hoa, kể ra hắn cũng là một tên đẹp trai, nếu ở hiện đại chắc chắn sẽ rất sát gái, nhưng mà ở đây trọng nam khinh nữ, lại coi trọng môn đăng hộ đối, nhà thấp hơn thì hắn không chê, còn nhà cao hơn thì người ta chê hắn, ngang bằng thì hắn chỉ để ý cô gái này thôi, nhưng mà đã ngang bằng thì phải tán a, không tán sao mà cưới về được, tiếc là người ta lại thích công tử nhà Dương gia, gia cảnh cao hơn hắn 10 cái đầu, may mắn một cái là Dương Khang kia cũng không thích Kim Thanh Ngân này, nếu không cho hắn 10 lá gan hắn cũng không dám cướp người của Dương Khang.

- Thật trùng hợp a Liên công tử, ta cũng đang muốn tới Tuyết gia, không biết Liên bá bá và Liên bá mẫu có khỏe không?

- Khỏe,khỏe chứ! Họ còn nói rất nhớ nàng, muốn nàng tới thăm đó!

- Được, lúc rảnh rỗi ta sẽ qua thăm bá bá, bá mẫu. - Giọng nói mềm mại dễ nghe suýt nữa khiến tên Liên công tử kia t*ng trùng lên nào, lao lên rồi.

- Tốt, sau khi xong đại hội ta dẫn nàng đi, thế nào? Giờ ta xin được phép hân hạnh đồng hành chứ?

- Tùy huynh, ta khá mệt, muốn ngủ. - Làm gì có mệt mỏi, chẳng qua là biết ý tên này nên tránh thôi, nàng phải giữ hình tượng tuyệt đối tránh cho Dương công tử nghi ngờ, không thể để người khác thấy nàng thân mật với 1 nam nhân khác được, tất nhiên là nàng đơn phương, nhưng mà nếu có xì căn đan gì xảy ra thì chắc cái quyền được đơn phương cũng mất.

Thấy thế hắn liền xụ mặt, nhưng biết sao đây, mình đang theo đuổi người ta mà, nhịn, nhịn xuống. Tươi cười kêu đoàn đội của mình đi song song với đoàn đội Kim gia, vừa đi vừa chuẩn bị tinh thần làm anh hùng cứu mỹ nhân. Nhưng mà bọn sơn tặc cũng hẹn hắn đợi tới tối rồi mới ra tay, tránh bị nhìn rõ mặt, dù sao các thế lực phỉ tặc cũng rất sợ thế lực giang hồ như môn phái gia tộc, tính toán vừa đến tối là tới được đoạn hẻm dễ đánh dễ chạy. Tới trưa mọi người dừng ngựa tiến vào bóng cây mà chuẩn bị nướng thịt, lấy lương khô ra ăn tiếp sức, còn có người chuyên trách cho ngựa ăn nữa. Lam Vũ lúc này cũng thấy nên dừng lại, 2 ngày qua vì chữa thương, cũng không có sự tình gì đáng nói nên vẫn không tính giờ cho lão nhị, thế nên giờ vẫn là lão nhị nắm quyền, còn hơn 4 tiếng đồng hồ nữa. Lam Vũ mở mắt ra thấy, cô bé kia vẫn kiên trì ngồi bên cạnh, thật không dễ dàng tí nào.

- Muội tử, ta đả tọa được bao lâu rồi? - Lam Vũ chỉ cười cười hỏi một cách hiền hòa, giống như một người anh trai hiền từ hỏi em gái vậy, cái này cũng nằm trong chiến thuật tâm lý, anh rất biết cách làm hài lòng và lấy thiện cảm từ người khác.

- Đã 2 ngày..2 ngày rồi. - Lòng bị lấy thật rồi.

- Ừm, trông muội có vẻ khá tiều tụy, chưa ăn gì sao? - Cái này là hỏi thật lòng, trông cô bé khá mệt mỏi.

- Không..không, ta..ta..muội có ăn rồi. - Trước giờ chỉ toàn hầu hạ tiểu thư, có bao giờ phải đi hầu hạ một người con trai đâu, nàng vừa có chút sợ vừa ngại khác giới tính.

Lam Vũ liếc cái tô canh nấm đông cô ở bên cạnh đã nguội, định mở miệng bảo cô bé ăn đi thì tiểu nha hoàn đã vội nói:

- Đại ca, huynh chờ một chút để muội qua bên kia hâm lại cho nóng đã rồi ăn.

Nghĩ thoáng một cái, Lam Vũ cũng gật đầu:

- Ừm, muội đi hâm nóng đi.

Một lát sau cô bé bưng tô canh vào, nhẹ giọng cúi đầu:

- Đại ca, canh của huynh.

- Ừm, muội ăn đi, ta không đói.

- Không, huynh ăn đi, ta không dám, ta ăn rồi. - Dù sao nàng cũng là một nha hoàn, chủ cho ăn mới dám ăn, lỡ ăn mất của vị thiếu hiệp này tí ra tiểu thư trách phạt thì làm sao.

- Ăn đi, không ăn là coi thường ta, ta rất ghét những người coi thường ta. - Giọng có chút cứng rắn.

Cô nàng liền sợ sệt:

- Vâng, vâng! - Quay lặng lẽ múc ăn thật chậm, vừa ăn vừa nhìn sắc mặt Lam Vũ coi có tức giận không.

- Hahahahaha! - Nhìn cô bé này sợ tới sợ lui làm Lam Vũ buồn cười quá, cười cho đã xong cũng không giải thích mà đi xuống xe ngựa ra ngoài hít thở không khí.

Ra ngoài thấy có từng đám người tụ tập lại với nhau, gia đinh với gia đinh, nha hoàn với nha hoàn, hộ vệ với hộ vệ, riêng bên kia thì có 1 nam 1 nữ đang ngồi trên ghế, có thức ăn bày trên bàn, xung quanh còn mấy nha hoàn nữa, đó là Kim tiểu thư và Liên công tử, mọi người đều tụ tập ăn uống chém gió các loại, nào là chó nhà ai bị trộm, Tiểu Cẩu cưới Đại Nha, con gà nhà hàng xóm đẻ trứng, con.. à mà thôi, không phải chuyên môn, bỏ qua...

Bước tới chỗ của tiểu thư, chào một cái, cái gì cũng có mục đích của nó:

- Kim tiểu thư! - Mỉm cười thân thiện.

Nàng vừa đứa dậy chưa kịp chào hỏi thì tên Liên thiếu gia kia đã đứng dậy:

- Ngươi mau qua chỗ khác chơi! Không thấy ta với tiểu thư của ngươi đang nói chuyện sao, thật không biết lễ phép! - Hắn xem Lam Vũ ăn mặc luộm thuộm, lại đi từ phía lũ gia đinh nha hoàn qua, chắc la hạ nhân của Kim gia.

Lam Vũ vẫn mỉm cười, trong lòng thoáng qua một loạt tính toán nho nhỏ, rồi mới ôm quyền tỏ ra yếu thế:
- Công tử và tiểu thư cứ nói chuyện tự nhiên, ta qua bên kia! - Nói xong không đợi cô tiểu thư kia đáp, liền nhanh chóng đi, cứ như sợ hai người lắm không bằng.

- Thiế... - Kim tiểu thư chưa kịp gọi bị Liên công tử cắt ngang.

- Kệ hắn đi, một hạ nhân thôi mà! Muội gọi làm gì chứ? - Tên này còn chính khí lẫm lẫm.

Thở dài một hơi, mọi chuyện cũng lỡ rồi, làm ra thêm được gì, mà chắc gì hắn là cao nhân chứ, cao nhân nào có bộ dáng yếu thế như vậy, nghĩ vậy nên Kim tiểu thư cũng bỏ qua luôn. Tuy bây giờ không trách cứ gì Liên công tử nhưng vô tình trong lòng đã chôn cái mầm móng "phá đám" của tên Liên công tử này, sau này nó mới nẩy mầm thì tên kia triệt để mất luôn hi vọng cưa người đẹp.

Trở về phòng, vui đùa với tiểu nha hoàn, chọc phá các kiểu làm cho nha đầu này mặt như quả gấc chín, đã thế Lam Vũ còn vỗ tay cười thật to, cứ như 2 người bạn học cùng lớp vậy, thấy nha đầu vừa ngây thơ lại chăm chỉ chăm sóc mình nên Lam Vũ hứng thú trêu chọc nàng, cái này người khác đều nói Lam Vũ là một người kỳ lạ, nhưng mà tính cách của "lão nhị" này chính là như vậy, tưng tửng.

- Tiểu nha đầu, muội có phải thích ta rồi hay không? Sao hay ngượng ngùng với đỏ mặt thế, hehe.

- Ta..ta không có, huynh là đồ tự luyến, ai thích huynh chứ. - Cúi đầu.

- Nữ nhi nói không là có, hahaha. Ta hiểu tâm ý của muội mà, nữ nhi phải mạnh mẽ lên, thích cái gì thì phải truy cho được, chậm người khác dựt mất lúc đó khó cũng không kịp đâu, lời khuyên chân thành đó, cố gắng lên, ta chờ. - Bộ dạng ta đây biết rõ thế giới, tất nhiên Lam Vũ đang diễn, nhưng mà diễn có cảm xúc, trong lòng cũng vui nữa, ngày xưa không có điều kiện (giàu-đẹp-giỏi) chọc gái, giờ có, đâu thể nào buông tha cái niềm vui này, đây mới chính là một học sinh cấp 3 chân chính, trẻ trâu, không nghiêm túc như lão tam với lão tứ.

- Hứ, người ta không thèm thích huynh.

- Được được, cho muội cơ hội cuối cùng, 10 phút, tỏ tình với ca đi, ca nhận lời nhé, nếu không sau này ta không đồng ý nữa đâu, mau mau đi. - Nhắm mắt lại cười toe toét ngẩng cao đầu.

Tiểu nha hoàn đỏ cả mặt, ngươi mới quen người ta được vài ngày đã muốn...có bao giờ nữ nhi ngỏ lời chứ, nhưng mà ngẫm lại số phận mình là nha hoàn của tiểu thư, cũng không có gì tốt, sau này có khi còn làm nha hoàn thông phòng của chồng tiểu thư (người hầu bồi theo phu nhân, ý giống như thiếp mà không phải thiếp vẫn là nha hoàn, người chồng kia được làm gì với nha hoàn này cũng được!), nếu như hắn mang ta ra khỏi nơi này thì tốt quá, sau này theo hắn cực khổ nay đây mai đó cũng tốt. Dù sao nếu hắn đùa giỡn mình thì sau này mình cũng không gặp lại hắn nữa, lấy hết can đảm định nói thì Lam Vũ cảm thấy nhức đầu rồi ngất đi, *bịch*, hết giờ chơi...

- Đại ca, huynh có sao không? - Bao nhiêu can đảm với tinh thần quyết tử tỏ tình đã tan biến theo mây khói.

Chưa được 10s Lam Vũ đã mở mắt ra lại, đây là...lão tứ, anh dành lượt này vì sắp tới có đánh nhau với sơn tặc, có thể phát tiết 1 chút, lão tam chỉ thích đánh với cường giả không thích chơi với kẻ yếu, còn lão đại thì...ngại đánh nhau. Trước vẽ lo lắng của tiểu nha hoàn, Lam Vũ lãnh đạm trả lời:

- Ta không sao, cô làm gì làm đi, ta muốn đả tọa một chút.

Thấy thái độ của Lam Vũ thay đổi 180 độ như vậy làm tiểu nha hoàn hoảng sợ, có phải mình vừa làm sai gì không? Hay là mình chậm chạp không nói làm hắn mất hứng. Sắp khóc rồi!!!! Tự dưng thấy con gái long lanh mắt, Lam Vũ tuy lạnh lùng nhưng mà cũng hơi nhức đầu với loại này, quay đầu sang chỗ khác, nhắm mắt lại để tránh nhìn thấy.

- Ta..ta làm sai gì sao? Huynh...

- Cô không sai gì cả? Ta mệt, muốn đả tọa một chút, hôm sau nói chuyện.

- Vâng, xin lỗi đã làm phiền thiếu hiệp, là Minh Nguyệt không tốt! Minh Nguyệt xin cáo lui. - Vừa hức hức vừa bước ra ngoài.

Chợt trong đầu Lam Vũ vang lên âm thanh chửi rủa:

- Lão tứ, mày không thể nhẹ nhàng hơn à? Mau xin lỗi cô ấy cho tao! Không thích nói chuyện thì nói nhẹ nhàng khuyên bảo qua loa đi, hôm sau tao đối phó, dm.

Chậc lưỡi một cái, phiền phức, Lam Vũ chạy theo kéo tay Minh Nguyệt lại, nói cái gì đây:

- Cô bình tĩnh! Đừng có khóc có được không, có người lo lắng kìa, ta...à không, huynh mệt thật, hôm sau huynh nói chuyện với muội nhé! Nhé! - Biến đổi thành một giọng thành khẩn một chút, trong lòng gào thét, tại sao ta phải làm việc này.

Cúi đầu dỗ dành vài câu ngọt ngọt mới thấy ổn ổn, liền chạy vào đả tọa, con gái thật phiền phức mà, không biết tự hiểu cho người khác hay sao chứ. Giờ tầm tinh thần lực cũng lên 15km rồi, nhướng mày một cái, thấy ngay cái ổ sơn tặc cách đó 5km đang mai phục, tuy nhiên toàn thành phần yếu có mạnh có, mạnh để đối phó với lũ hộ vệ, còn yếu để cho Liên công tử giả vờ đánh.

==============Ở một nới khác cách khá xa===========

Có một chiếc xe ngựa trắng khá sạch sẽ đang đánh chạy về phía Tuyết gia, bên trong xe có 2 người con gái xinh đẹp như hoa, một chị một em, hai người đang trêu chọc nhau:

- Tỷ tỷ, ta nhớ tỷ quá, bao nhiêu năm nay tỷ đi đâu! Bây giờ mới về, cha cũng nhớ tỷ, cha cũng hối hận rồi, không ép tỷ lấy tên điên họ Lý nữa! - Muội muội ôm một cách thân thiết.

- Hì hì, ta cũng không có giận cha, ta cũng không sợ tên điên kia, chỉ là...aizz, giấc mộng của ta cuối cùng vẫn là không thành, tại sao nữ nhi chúng ta sinh ra lại phải thua kém nam nhân bọn họ chứ, tại sao bọn họ có quyền quyết định cuộc sống của chúng ta, trong mắt ta bọn họ chỉ là phế vật mà thôi, aizzz.Biết tỷ tỷ mình tính tình bá đạo, không chịu thua kém người khác nên muội muội cũng không phản bác, lại còn nuôi mộng xưng bá gì đó, chăm luyện võ công, không biết bây giờ đã mạnh như thế nào rồi!

- Cái đại hội võ lâm gì đó sao lại tổ chức tại nhà chúng ta nhỉ? - Muội muội tất nhiên là Tuyết Tiên Nhan.

- Ta làm sao mà biết,ta cũng mới trở về đây vài ngày! Mà tại sao muội lại ở vùng thôn quê hẻo lánh như thế...

- Muội..muội muốn tìm nhị ca của muội, nên về nơi lần đầu tiên gặp hắn xem sao. Mà sao tỷ nhận ra muội ngay thế, đã 8 9 năm rồi còn gì.

- Nhị ca? Ở đâu ra vậy? Về phần muội là muội muội của ta, khí chất đó sao ta quên được, hì hì.

- Nhị ca kết nghĩa, ta còn một đại ca nữa. Bọn họ rất tốt với ta, bọn họ cũng giỏi nữa, đại ca làm thơ thổi sáo rất hay, nhị ca vẽ rất đẹp, đánh đàn cũng hay nữa.

- Kết nghĩa!! Hmm, có ý tứ, để hôm nay ta phải diện kiến 2 vị ca ca của muội mới được.

Bỗng dưng xe ngựa dừng lại, Tuyết Tiên Nhan hỏi:

- Có chuyện gì vậy, tam thúc?

- Có..có ma nhân của Đại Nhật giáo.

Hai người bọn họ vén màn ra coi, quả nhiên có một đám màu mè hoa lá mang lá cờ thêu hình mặt trời rực lửa, vẽ mặt không mấy thiện cảm. Vị tỷ tỷ kia hỏi xa phu:

- Tam thúc, Đại Nhật giáo là giáo phái nào, ta chưa từng nghe thấy? Chỉ nghe có Huyết Nguyệt ma giáo thôi mà.

- Đại tiểu thư, cái này giang hồ ai ai cũng biết sao người lại không biết chứ! Huyết Nguyệt giáo đổi tên thành Đại Nhật giáo, giáo chủ cũng thay người rồi. Đây xem ra là phân đà Liệt Hỏa của Đại Nhật giáo, không phải tổng bộ Đại Nhật, với võ công của đại tiểu thư chắc không cần phải sợ chúng.

- Hả? Võ công của ta? Võ công của ta? - Nói tới đây vị tỷ tỷ kia có chút thất sắc, rõ ràng là chạm tới nổi đau.

- Tỷ tỷ sao vậy?

- Không sao? Trước nghe bọn chúng nói gì đã, sao lại chặn đường chúng ta.

- Vâng, Đại tiểu thư! - Xa phu đáp một tiếng rồi quay sang bọn Liệt Hỏa phân đà đang chặn đường kia: - Đây là xa giá của nhị vị tiểu thư Tuyết gia, Liệt Hỏa phân đà các ngươi to gan lắm, dám chặn xe, còn không mau tránh đường.

Đám bên kia cười ồ lên:

- Không ngờ tùy tiện chặn xe bên đường lại là xe của Tuyết gia, vậy mà chở 2 vị tiểu thư nữa chứ, các ngươi xem, xinh đẹp như vậy, ta chết mất thôi, haha. - Một đám dâm đãng cười lên.

- Tuyết gia gì chứ, chờ tới đại hội, giáo chủ nhất định nhất thống giang hồ, lúc đó chúng ta còn sợ ai, haha.

- Hay là chúng ta bắt 2 vị tiểu thư lại, tuy chúng ta không ăn được nhưng mà để hiến làm quà mừng cho giáo chủ thì đảm bảo được trọng thưởng.

- Lâm huynh đệ nói phải lắm, chúng ta làm liền luôn đi, giết cái lão già kia thì còn ai biết chúng ta làm mà trả thù chứ.

Vị tam thúc xa phu kia thấy vậy thì tức giận:

- Các ngươi..các ngươi không sợ Tuyết bá trả thù sao, các ngươi gánh được sao...

- Hahaha, các huynh đệ, lên! Nhớ không được tổn thương hai vị tiểu thư, không ta chém các ngươi đó.

Vị tỷ tỷ kia sắc mặt ngưng trọng:

- Tam thúc, dẫn theo muội muội ta chạy đi, ta cản chân bọn chúng.

Bọn kia liền lao lên, tam thúc kia không kịp trả lời đại tiểu thư, vội nhảy xuống rút kiếm ra chém lộn, hiện trường lại thành đánh hội đồng.

Bỗng dưng bên đường xuất hiện một thanh niên nam tử, mặc áo trắng, quần Hakama(1) màu đỏ, khoác một chiếc áo Happi(2) có thêu hình hỏa diễm, chân đeo Tabi và guốc Geta(3) tóc đuôi ngựa, có chút cao to, mái tóc màu đen tuyền, rất có nam tính. Hắn tùy tiền lại hỏi với một giọng nhẹ nhàng:

- Này, các người đang làm gì đó, khi dễ người già với nữ nhân à.

- Không phải việc của ngươi, mau cút đi, không Đại Nhật giáo chúng ta giết ngươi bây giờ. - Có tên hung hăn chỉ tay thẳng vào mặt thanh niên.

Vừa mắng xong thì hắn đã bị thanh niên kia một quyền đánh bay văng 20m phụt máu ra chết, xem ra còn lún cả xương vào trong, thật khủng khiếp.

- Ta là ghét nhất những kẻ khi dễ người yếu, giết có thể giết, không nên làm nhục, có biết chưa?

Vừa nói hết câu chưa kịp để bọn kia phản ứng hắn đã giết bọn họ từ lúc nào rồi, rất nhanh, rất hung mãnh, bọn họ bay khắp tứ phương, 40 50 người mà chỉ trong vài giây đã chết sạch, thảm trạng kinh khủng. Đại tiểu thư thấy một cảnh này thì không khỏi nhíu mày, nhìn vào thanh niên kia thì há hốc mồm, kinh ngạc không thôi.

- Xin chào, hân hạnh được làm quen, tại hạ thường gọi là Hỏa tử? Nàng tên gì?

Vừa rồi đại tiểu thư nhìn thấy thanh niên thì đã có vài cái suy đoán xuất hiện trong đầu rồi, thấy phong cách nói chuyện của hắn thì càng thêm khẳng định:

- Xin chào, ta tên Tuyết Tiên Trang, hân hạnh được làm quen. - Nàng cũng theo lễ nghi của hắn mà đáp lại.

======================

(1) quần Hamaka: loại quần mà các samurai hay mang, một loại quần truyền thống của Nhật Bản (https://vi.wikipedia.org/wiki/Hakama)

(2) áo Happi: một loại áo giống áo khoác bên ngoài, tay dài, ngay cả áo cũng dài, có thêu hoa văn. (http://g02.a.alicdn.com/kf/HTB1hC.5LpXXXXX4XXXXq6xXFXXXC/New-2015-Cotton-Baby-Set-2pcs-set-Baby-font...).

(3) vớ Tabi và guốc Geta: là loại hình tất và guốc truyền thống mà các võ sĩ Nhật Bản hay mang.

Chương 20: Hoàn Nhan Hồng Anh

- Tuyết tiểu thư, cô đã từng gặp tôi trước kia? - Hỏa tử nhướng mày, từ tốn hỏi.

Tuyết Tiên Trang không ngờ chút biểu cảm ngắn ngủi của mình vậy mà lọt vào mắt đối phương. Cô mỉm cười đáp:

- Chưa hề! Tại thấy thiếp hiệp đây ăn mặc có chút kỳ lạ, tiểu nữ hơi kinh ngạc. Dù gì cũng đa tạ thiếu hiệp đã giúp đỡ, nếu không chúng ta đã gặp chuyện không may.

Lúc này Tuyết Tiên Nhan mới thò đầu trong xe ra, nhìn chàng thanh niên kia một chút. Tuyết Tiên Trang gắt với em gái:

- Còn không mau cảm tạ thiếu hiệp, lễ phép của muội đâu rồi.

- Hai vị tiểu thư, được rồi! Tại hạ chỉ ngẫu nhiên đi qua thôi, cũng không phải muốn làm anh hùng cứu mỹ nhân gì cả, cũng không cần cảm ơn! Chỉ là ta vừa thấy tiểu thư đây thì trong lòng có chút rung động, không ngại chúng ta đi chung thêm 1 quảng được chứ? - Hỏa tử cười mà như không cười, không thể nhìn rõ cảm xúc.

- Đa tạ thiếu hiệp giúp đỡ, sau này ngươi có gì khó khăn cứ tìm Tuyết gia chúng ta, có thể giúp được nhất định chúng ta không từ chối. - Tuyết Tiên Nhan cảm ơn Hỏa tử.

- Tiểu nữ xa nhà cũng đã lâu, hiện giờ đang vội, xin thiếu hiệp thứ lỗi, lần sau đến Tuyết gia chung ta chiêu đãi nhiều hơn. - Tuyết Tiên Trang cũng mỉm cười, còn ra vẻ là rất vội, từ chối nhã ý của Hỏa tử.

- Thế thật tiếc quá, ta cũng đang định tới Tuyết gia tham gia đại hội võ lâm gì kia, cũng tiện đường, nhưng mà tiểu thư đã vội như vậy thì ta cũng không thể làm khó, hẹn gặp lại. - Tuy thật sự có muốn đi cùng nhưng Hỏa tử là một người kiêu ngạo từ trong ra ngoài, ngoại trừ người cùng đẳng cấp với mình thì chưa bao giờ sử dụng thủ đoạn hay mưu kế gì với người khác cả, còn khinh thường nữa. Mà trên cõi đời này cùng đẳng cấp với hắn ta thì đếm được bao nhiêu người.

- Nếu đã vậy mời thiếu hiệp lên xe ngồi phía trước, tiện đường chúng ta cùng đi luôn, coi như để đa tạ ngươi. - Tuyết Tiên Nhan cho là ngược lại, dù sao trên đường đi có khi cũng không an toàn, chi bằng thuê 1 tên vệ sĩ free này cho khỏe.

Tuyết Tiên Trang cũng cười cười trên mặt nhưng trong lòng thầm mắng muội muội ngốc, dễ tin người, hắn võ công cao như vậy cần đi xe ngựa sao, nếu muốn đi nhanh hắn đi còn nhanh hơn ngựa chúng ta, chắc chắn là có mục đích gì đó rồi, không khéo mục đích là mình, thế nhưng trở mặt không được, có khi tình huống còn tệ hơn. Cũng chỉ là do cô nghỉ nhiều thôi, người hay đa nghi là thế, vừa đáng sợ cũng vừa đáng thương, Hỏa tử này cũng không biết đánh chủ ý gì nhưng mà cũng không phải là bức thiết, kiểu như được thì tốt, không thì thôi, chả quan tâm lắm, nghe cô em nói thế thì hắn mới cười cười:

- Nếu vị tiểu thư này không chê, ta liền không khách sáo. Sau này gặp khó khăn cứ tới trước khu đền thờ thần lửa ở phía tây Ngọc thành 15 dặm hét lên một tiếng, ta sẽ giúp các ngươi. - Cười cười thân thiện.

Tuyết Tiên Nhan vốn không tin tà, không tin cái gì thần thánh nhưng cũng không phản bác, coi như là một phần tâm ý tốt của người ta, liền nhận vậy. Thế là Hỏa tử ngồi phía trước bên cạnh xa phu Tam thúc, hắn ta cũng ít nói, nhưng mà tính là thành thật, Tuyết Tiên Nhan hỏi gì cũng trả lời, Tuyết Tiên Trang thì hơi đề phòng một chút nên thỉnh thoảng chen một câu để cho hắn khỏi nghi ngờ mình thôi.

========== Tối hôm đó =============

Đoàn ngựa của Kim-Liên gia đi tới gần một cái sơn cốc bên cạnh dãy Thiên Sơn(tên dãy núi thôi), Liên công tử thì hồi hộp lắm rồi, chuẩn bị tâm lý cho thật kỹ tránh tí nữa ra "đóng phim" mà lộ sơ hở. Còn Lam Vũ vẫn cứ ngồi thiền, nhắm mắt, không hề nói không rằng, biết như vậy hơi khô khan như tính tình lão tứ chính là như vậy, mong muốn của anh chính là tự do tự tại, không ai ép thúc, ai cản là đánh là giết, còn ham muốn sức mạnh nữa, ngoài ra thì không biết là có sở thích nào rõ ràng giống như 3 người còn lại. Vừa lúc này anh mở mắt ra, không phải vì phát hiện lũ sơn tặc đang mai phục phía trước 500m, mà tiếng lão nhị vang lên trong đầu:

- Mau dậy thằng kia, sắp tới giờ có muốn chơi không, không thì đưa tao chơi đi, hôm khác tao bù cho mày! - Trong lòng anh cũng đang rất nóng, trò này mình bày ra, sao phải nhường người khác chơi chứ, gã đầu gỗ này không khéo thuận tay quét sạch 2 bên thì khốn.

- Giờ của nó mà, lão nhị sao mày không kiên nhẫn gì vậy, đây là lượt của anh em. - Lão đại ở bên kia khuyên bảo.

Lão tam thì im lặng ngồi lặng lẽ chưa thương tinh thần, không rãnh cũng không hứng nói mấy chuyện này. Về phần tính cách thì anh có chút giống với lão tứ, ngoại trừ những thứ mình hứng thú ra thì không thèm nhiều lời, lão nhị và lão đại thì khá giống nhau, tâm hồn khá trẻ thơ, nhưng cả hai cũng có những khác biệt, đều bị phân liệt ra từ linh hồn Lam Vũ.

- Kệ tao, xem bộ dáng nó thì cũng không phải thích thú gì, còn không bằng để tao ra chơi đi, trò này cũng tao cực khổ kiếm được mà, 3 đứa tụi bây cũng đâu thích thú gì, thế này đi, đêm nay và mấy ngày đi trên đường này nhường tao, tới Tuyết gia thì nguyên 1 tháng cho tụi mày, được chứ, tao không làm gì trong lúc đó, ok?

- Coi tụi nó đi, hỏi tao làm gì, tao thì không biết chứ ở chổ đông người như thị trấn, trường học đồ đồ là phải để tao ra. Tao không thích thâm sơn tu luyện như tụi bây đâu. - Lão đại còn ham chơi chán, nhưng mà ham chơi của lão đại khác hẳn ham chơi của lão nhị.

- Tao không ý kiến, đợi hồi phục xong thực lực rồi tao mới cần ra ngoài, giờ ra làm gì. - Lão tam không mặn không nhạt đáp.

- Lão tứ, mày nghĩ sao?

Lão tứ thấy đoàn người gần tới nơi mai phục rồi, coi như mình có ra đánh chết hết bọn nó cũng chán bỏ xừ, toàn mấy tên nhãi nhép, cũng không chọc mình cái gì mà dù sao đây cũng là trò chơi của lão nhị, nên tôn trọng nó một chút. Ngẫm nghĩ một chúng cũng đồng ý:

- Ừ, mày thích thì ra đi, tao không thèm chơi với mấy đứa này.

- Thanks you so much, haha. - Lão nhị cười vui vẻ.

Lam Vũ nhắm mắt lại, 3s sau lại mở ra, nở một nụ cười nhẹ, cũng không phải quá vui vẻ gì nhưng đây cũng là trò chơi đâu tiên, phải không? Bởi vì sao không quá vui vẻ, vì mình thuộc hàng "top sever" vậy mà đi đùa giỡn mấy thằng "mới lập nick" thế này là không công bằng với tụi nó, đã vậy còn không có 1 tí khiêu chiến nào, có câu nói "không có thử thách, không có niềm vui", cái gì tới quá dễ dàng thì sẽ không được trân trọng. Sửa sang lại trạng thái một chút rồi gọi:

- Muội tử, muội có ở ngoài không? - Đang nằm trong xe ngựa của người ta, mà cô tiểu thư kia "tặng" tiểu nha hoàn Minh Nguyệt cho mình, có lẽ cô nàng cũng đang ngồi ngoài xe ngựa thôi.

Tấm màn xe được kéo ra, cô nàng thò đầu vào hỏi:

- Thiếu hiệp cần gì xin cứ phân phó! - Cúi đầu một chút.

- Ây, sao lại khách khí như thế, ta không thích, cứ gọi ca ca đi cũng được. - Tiến tới xoa đầu cô bé.

Cô bé này không hiểu gì hết, vừa lúc nãy còn lạnh nhạt với người ta sao bây giờ lại chủ động thân thiết rồi, không phải có vấn đề gì chứ? Nhưng tim thì đập thình thịch rồi, chết rồi, lẽ nào mình lỡ coi trọng hắn rồi sao. Tự dưng giọng điệu trở nên ngập ngừng:

- Vâ..vâng, ca ca.

- Ừm, vô đây ngồi đi. Ta với muội chơi một chút, hehe. - Vừa nói vừa nhắm mắt lắc lư theo điệu nhạc.

- Vâng, đại ca đang làm gì thế?- À không gì, nghe nhạc, muội nghe thử không? - Cười tít mắt hỏi.

- Nghe nhạc? - Cô bé không hiểu gì cả.

Lam Vũ đưa 2 tay bịt 2 tai tiểu nha hoàn lại, tinh thần lực xuyên vào trong trí óc, truyền lại những giai điệu nhẹ nhàng sâu lắng của bài "Thần Thoại", trogn đó co mô phỏng cả đàn vĩ cầm và piano để cho âm thanh thêm day dứt nhưng không kém phần phiêu, cô bé hô lên:

- A, muội nghe được rồi! - Sau đó nhắm mắt lại thưởng thức.

Chưa nghe đã tai thì bên ngoài đã bắt đầu loạn một đoàn, bọn cướp nhảy ra rồi. Có 1 thằng cướp mặt băm trợn chặn đường hét lớn:

- Đường này do ta mở, cây cỏ nơi đây ta trồng, các ngươi muốn đi qua đây phải nộp lộ phí cho chúng ta, chúng ta khoan hồng để cho các ngươi 1 đường sống, mỗi người 1000 lượng bạc, thiếu 1 lượng chết 1 người. - Hướng tới chiếc xe sang trọng nhất mà phán.

Vị Liên công tử kia máu biểu diễn lắm rồi, chỉ chờ có cơ hội này đứng lên quát lớn:

- Phỉ tặc ở đâu to gan, có biết chúng ta là ai không hả, ngươi đắc tội không nổi đâu!

- Aha, thằng nhóc này cứng mồm nhỉ, để coi tí nữa ta chặt ngươi ra làm 8 khúc rồi để xem ngươi còn dám láo toét nữa không? Haha. anh em, lũ công tử bột kia muốn đánh chúng ta kìa, haha, anh em lên, nam giết hết, nữ để lại. - Đã diễn thì phải diễn cho chất, lũ thuộc hạ cũng được chỉ đạo qua rồi, liền cười rộ lên.

Bọn cướp hưởng ứng định lao lên thì Kim tiểu thư đã từ trong xe ngựa bước ra từ tốn hỏi:

- Vị nhân huynh này, làm người nên biết chữ nhân! Các ngươi không sợ chết sao, dám ở trên đường đi tới Tuyết gia tham gia đại hội võ lâm mà chặn đường, có phải ngại sống lâu sao! Tuyết gia đã tổ chức đại hội võ lâm, các ngươi chặn trên đường tới nhà người ta, không phỉa là tát vào mặt Tuyết gia sao? Các ngươi chỉ là một lũ sơn phỉ nho nhỏ, Tuyết gia chỉ cần búng tay 1 cái là chết hết, biết điều thì tránh ra. - Cô nàng phản dame lại, nói cũng không sai, mỗi kỳ đại hội võ lâm diễn ra thì mọi con đường đến võ hội đều cực kỳ an toàn, chỉ có giang hồ thanh toán nhau chứ không có giặc cướp nào dám manh động hết, dù sao thì sơn phỉ có đông cũng không đánh lại người trong giang hồ mà, nhất là thể diện của nhwungx người tổ chức nữa, thees nên theo kiến thức thường, cô nàng liền lấy ra hù dọa tên sơn phỉ.

Lúc này Liên công tử kia cũng bắt đầu xanh mặt rồi, thầm hô oan uổng quá, ta đi tán gái thôi mà, sao tự dưng lại thành chọc giận Tuyết gia chứ? Quả này nếu có tán được nàng về mà lộ ra sơ hở nào thì có khi cả nhà mình chết đẹp mất. Kể cũng tội, là do gã họ Liên này suy nghĩ nhiều quá mà thôi, đại hội này không biết vì sao lại tổ chức ở Tuyết gia nhưng tuyệt đối không phải là Tuyết gia tổ chức, Tuyết bá nội thương vừa mới lành, ngu gì mà đi trêu trọc giang hồ chứ.

Mỗi lần đại hội võ lâm cứ như hội bầu cử ở hiện đại vậy, người có tư cách mở cái đại hội này thì không phải nhân nghĩa vô song thì cũng là thiên hạ vô địch, nhớ đại hội võ lâm 30 năm trước do ngũ bá cùng tập hợp để gây chiến với Băng lão quái, thế nhưng đều bị người ta đập luôn cái bảng hiệu. Tóm lại là do uy thế của người tổ chức nên đều mặc định là mấy người không có thế lực luôn dè chừng và không dám gây sự trên đường đến đại hội.

- Ta mặc kệ cái gì mà Tuyết gia, Băng gia... Ta chỉ cần biết dạo này huynh đệ chúng ta thiếu tiền rồi, biết điều thì mau mau nộp tiền rồi đi qua, ta cũng không gây khó khăn cho các ngươi. - Hắn vẫn ngu tri không biết mà gào to, cái này không thể trách hắn, dù sao cái sơn phỉ của hắn cũng không phải người trong giang hồ, đâu có hiểu được mấy cái quy tắc ngầm, cho rằng dối phương đang hù dọa mình, vả lại mình cũng nhận 5 vạn lượng bạc của Liên công tử rồi, không thể không làm cho người ta hài lòng được.

- Liên công tử thì mồ hôi nhễ nhại rồi, nhưng mà lỡ phóng lao rồi phải theo lao thôi, hắn nghĩ sau khi thành công rồi, hắn không nói, hắn uy hiếp thì hạ nhân không dám nói, còn Kim tiểu thư thành "gấu" của hắn rồi chắc cũng không nói, ai mà biết. Thế là vội hawng máu lên:

- Người muốn chết, chưa thấy quan tài chưa đổ lệ mà. Người đâu, lên.

Hộ vệ nhà họ Liên liền lao lên, hộ vệ họ Kim cũng lao lên theo, tuy nhiên 2 đá này chỉ là một đám ăn hại, lưu manh đường phố thôi, làm sao mà là đối thủ của sơn phỉ được. Không phải do Kim gia và Liên gia yếu, nhưng mà do họ là người trong giang hồ nên họ đã đinh ninh rằng cái quy tắc ngầm trên đường đến võ hội không ai dám chặn đánh đâu. Nhớ đại hội 30 năm trước, chỉ vì nhân lúc đông người tụ hợp trên đỉnh Phục Ma Sơn thì có một cái môn phái ma giáo cũng cỡ Kim gia, trực thuộc quản lý của Huyết Nguyệt giáo, đã bày mưu tính kế, đem một số kẻ thù của mình đến tham gia đại hội vây lại, rồi chém giết, sự việc lộ ra. Lúc đó Cuồng Đao Lý Chính Tắc mới 20 tuổi, thiếu niên cuồng tính, võ nghệ cao cường, 1 trong 5 người trẻ tuổi mạnh nhất võ lâm thời đó, sau chỉ ngũ bá, nổi điên lên đuổi giết tàn sát sạch cả môn phái kia, tuy rằng Lý Chính Tắc năm đó không phải là người tổ chức nhưng mà hắn cũng với ngũ bá cũng có giao tình, cũng tính là 1 "cổ đông nhỏ", không kiên nể truy sát vạn dặm, nếu nói không phải được sự đồng ý của ngũ bá thì không ai tin.

Lam Vũ chỉ chờ có giây phút này, không bịt tai tiểu nha hoàn Minh Nguyệt nữa, nhẹ nhàng xoa đầu bảo:

- Bên ngoài có chuyện rồi, huynh ra ngoài giải quyết 1 chút rồi vô đây chơi với muội nhé.
- Chuyện gì thế đại ca? - Đang nghe nhạc thật hay, lần đầu tiên nữa, cô bé rất thích, thế mà tự dưng đại ca ngừng lại khiến cô nàng hơi luyến tiếc.

- Cũng không phải chuyện gì lớn, đợi ở đây 5 phút nhé, anh đi đây. - Vừa rồi ngừng cho cô bé nghe nhạc, Lam Vũ thả tinh thần lực hồi phục đến 30km của mình ra ngoài, liền thấy trên đường này ngoại trừ nhóm người của mình ra còn có vài cao thủ dùng khinh công đi cùng nữa, mặt anh có chút biến sắc, trong đó có 1 tên đang dùng khinh công nhảy về phía này, xem ra định là anh hùng rồi, không được, không thể để hắn dành.

Tự dưng lúc đó bên ngoài có gia đinh hét lên:

- Chết rồi! Chúng ta chết rồi, phỉ tặc đông đảo và mạnh me vậy sao chúng ta chống lại. - Than thở khóc lóc khắp nơi, tại ngoài chiến trường thì ai nhìn cũng rõ bọn sơn phỉ mạnh mẽ hơn lũ hộ vệ ăn "cơm chay" của 2 nhà.

Lam Vũ vừa vén màn ra định nhanh chóng ra phá đám Liên công tử thì có một bàn tay nhỏ nhắn giữ mình lại, chính là tiểu nha hoàn Minh Nguyệt:

- Đại ca, huynh đừng ra! Muội sợ!!! Nguy hiểm lắm. - Cô nàng sống từ nhỏ làm nha hoàn ở Kim gia, vốn chả có người thân nào, "đồng nghiệp" thì ai ai cũng chạy theo lợi ích, một mình mình cô đơn như vậy, mãi tới hôm nay mới có một đại ca từ đâu mọc ra trông rất là thân với mình, trong lòng cô bé cũng coi Lam Vũ là một người thân rồi, cô bé sợ giờ Lam Vũ ra ngoài sẽ bị sơn tặc... người thân duy nhất này sẽ biến mất.

- Muội mau buông tay ra, 5 phút nữa ta lại vào đây chơi với muội, mau, để ta ra ngoài.

- Không!! Đừng đi ra mà, huhu. - Giọt nước mắt bắt đầu rơi rồi, cô bé thấy Lam Vũ nhìn không có chút khỏe mạnh nào cả, còn hơi "gầy" so với mấy người gia đinh có tập qua võ kia, nên lo Lam Vũ sẽ nhảy ra chịu chết.

- Buông!! - Bực mình rồi nghe, ôi, my game........

- Không!! huhu, huynh đừng bỏ muội mà. - Càng ôm tay Lam Vũ chặt cứng hơn.

Vì không muốn làm Minh Nguyệt đau nên Lam Vũ mới không giật mạnh, dùng lời lẽ để thuyết phục, nhưng chính như thế đã làm anh chậm một bước so với gã cao thủ kia, thở dài một hơi, cuối cùng đành buông bỏ.

- Thôi được rồi, ta không đi ra nữa đâu, giờ có ra cũng làm được ích gì chứ. - ra vẽ bất đắc dĩ.

Quả nhiên bên ngoài, đám sơn tặc kia đã bị xử lý nằm ấp xấp lăn lóc trên đường rồi, nhanh đến nổi gã Liên công tử còn chưa kịp ra tay. Cao thủ ra tay là một thanh niên trẻ tầm 25,26 tuổi, trông khá tuấn tú, hắn dùng kiếm, tra lại kiếm vào vỏ, gã ôm quyền trước mặt Liên Kim 2 người:

- Chào hai vị, tại hạ tên là Hoàn Nhan Hồng Anh, gặp chuyện bất bình rút đao tương trợ, không biết quý danh của hai vị. - Thái độ rất là nho nhã, có cao ngạo, rất tự hào về mình.

- Thì ra là Hoàn Nhan công tử của Kim phủ cao thủ bật nhất trong đám thanh niên chúng ta, tiểu đệ Liên Thanh Bình, đây là bằng hữu của tiểu đệ, Kim Thanh Ngân tiểu thư của Kim gia, tam sinh hữu hạnh, tam sinh hữu hạnh(phúc đức 3 đời, y là quen được đối phương là rất hân hạnh). - Liên Thanh Bình nhanh nhẩu tranh giới thiệu trước để lấy thiện cảm của một cao thủ trẻ tuổi trên giang hồ.

- Tiểu muội Kim Thanh Ngân hữu lễ, quý đường huynh khỏe chứ? - Kim tiểu thư thì càng nhiệt tình hơn.

Hoàn Nhan Hồng Anh đang hưởng thụ người khác thần tượng mình thì nghe đối phương hỏi tới đường huynh (anh họ) của mình, tức Dương Khang Dương công tử của Dương gia. Hắn có chút không vui, bởi vì người ta nhắc đến hắn đa phần là nhớ tới anh họ hắn trước, nào là Dương công tử tài mạo vô song, nào là Dương công tử võ công trác tuyết.v.v. Hắn hầu như chỉ là cái bóng của người anh họ, tuy nhiên trong tim hắn cũng thật sự hâm mộ người anh họ này, võ công phải nói mạnh hơn hắn đâu phải 5,6 lần.

- Đa tạ Kim tiểu thư, đường huynh vẫn rất khỏe. Không ngại cho ta đi chung mấy ngày tới Tuyết gia chứ. - Hắn là một tên hám danh lợi, đi một mình không bằng đi với 1 đám fan hâm mộ.

- Đương nhiên có thể, đương nhiên có thể, chúng tôi mong còn không được nữa đúng không Tiểu Ngân. - Hắn tranh thủ cơ hội nịnh nọt liền, quan hệ tốt với Kim phủ có khi vận khí tốt trèo lên cái cây đại thụ Dương gia có vị tuyệt thế cao thủ Thương Tiễn Dương Tiễn.

Thầm hừ lạnh bất mãn trong lòng, cái gã này thường ngày với mình phong độ lắm mà, sao giờ cứ như cún con quẩy đuôi trước chủ thế, nghĩ là vậy nhưng Kim tiểu thư cũng có cùng suy nghĩ với Liên Thanh Bình, lấy thiện cảm của em họ của người mình thích đã, cô không biết là cái tình cảm của cô cũng giống như fan hâm mộ đòi yêu ca sĩ đẹp trai vậy, ca sĩ đẹp trai vẫn có thể ăn nói lịch sử với fan hâm mộ, ký tên, chụp hình, nhưng trong lòng tuyệt đối không có ý nghĩ gì hết, đến con chó cưng trong nhà anh ca sĩ fan hâm mộ cũng không bằng.

- Người đâu, mau ra mắt Hoàn Nhan công tử, đây là một trong 10 người trẻ tuổi mạnh nhất võ lâm chúng ta đó. (người thứ 9)

Bọn gia đinh với nha hoàn nghe chủ tử gọi thì đều tụ tập tới cúi đầu xuống chào, cái này chỉ là tên Liên Thanh Bình thích màu mè thôi, ở Võ Lâm cảnh cũng không có mấy cái quy định này và cái tên hám danh lợi Hoàn Nhan Hồng Anh kia thấy vậy càng sướng nên cũng không cản, vừa hay lúc đó Minh Nguyệt nghe phỉ tặc bị cao thủ dọn dẹp rồi nên dẫn Lam Vũ ra ngoài coi. Thấy cả đoàn người ai cũng cúi đầu chào, tự dưng có Lam Vũ ăn mặc khá rách rưới và tiểu nha hoàn Minh Nguyệt đang hạnh phúc bên người thân không biết gì còn đứng đó trơ mắt ếch nhìn gã Hoàn Nhan Hồng Anh. Gã Liên công tử thấy vậy liền không hài lòng, sợ phật ý tên háo danh kia mà vừa lúc tên "gia đinh" hồi trưa chen vào cuộc nói truyện của mình với tiểu Ngân.

- Hai người các ngươi làm gì đó, có biết trước mặt là ai không? Biết một trong thập đại tân tinh Hoàn Nhan Hồng Anh Hoàn Nhan công tử không hả? Còn không mau quỳ xuống. - Gã quyết tâm trả thù nên đổi "cúi đầu" thành "quỳ".

Gã Hoàn Nhan Hồng Anh vốn định tỏ ra lãnh đạm quay phắt đi coi như không để ý nhưng nghe Liên Thanh Bình nói vậy liền đứng lại chờ 2 người kia quỳ trước mặt mình. Kim tiểu thư kia giờ có em họ của "idol" đứng đó nên cũng quên mất "cao nhân" Lam Vũ rồi, Lam Vũ thầm mắng mấy đứa trẻ trâu háo thắng, nín để không cười to, tự dưng thấy Minh Nguyệt như muốn quỳ xuống, Lam Vũ nhịn không được cười một tiếng đỡ nàng lên:

- Tiểu muội tử, đã chơi với ta coi như muội ngang hàng bọn họ, không cần phải quỳ. - Cố ý nói ta hơn hàng tụi mày đó, cái "game" vừa rồi bị tên Hoàn Nhan này phá đi, nên giờ lấy hắn làm trò chơi mới bù lại, anh mày khiêu khích đó, giận đi, đánh đi, anh không đập mày 1 cái cho hả giận thì sao mà tha được.

Minh Nguyệt sững sờ, sợ quá, sợ tiểu thư và công tử giận xử luôn vị đại ca này của mình, mình đã là người hầu lâu rồi không sao, nhưng đại ca...

- Ngươi nói cái gì, một nha hoàn nho nhỏ cũng muốn ngang hàng với bọn ta, không biết sống chết, người đâu, lôi tên gia đinh điên khùng phảm chủ này ra giết cho ta.

- Khoan đã, hắn không phải gia đinh nhà muội, là một người muội cứu trên đường, huynh không nên làm khó hắn. - Vốn không định chen vào nhưng dù sao Kim tiểu thư cũng phải để lại một đường lui cho mình, lỡ Lam Vũ là cao nhân thì mình vừa gây thiện cảm cho người ta, nếu không phải thì cũng không sao, không đụng chạm gì đến 2 tên công tử kia.

- Hahaha, giận sao, các người cũng chỉ là mấy tên công tử bột mà thôi. - Lam Vũ khiêu khích trắng trợn.

========

Giao lưu và bàn luận với Kai: fb.com/kai.2552/

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau