LẠN KHA KÌ DUYÊN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Lạn kha kì duyên - Chương 46 - Chương 50

Chương 46: Quân cờ thứ hai

Dịch: Minh Nguyệt Châu Sa

Biên: Mèo Bụng Phệ

***

Ở huyện Ninh An, ngoại trừ trấn Thủy Tiên thì những thôn xóm ở chân núi là gần núi Ngưu Khuê nhất.

Lần này Kế Duyên dẫn Doãn Thanh và hồ ly đi trên một con đường nhỏ, từ sơn thôn tiến về phía núi Ngưu Khuê.

Trước tiên Doãn Thanh đi cùng Kế Duyên kiếm tạm một quán nhỏ, ăn uống đơn giản cho qua bữa trưa, rồi về nhà thay bộ đồng phục đi học ra. Sau đó cậu bé liền hứng khởi chạy theo Kế Duyên ra khỏi thành.

Lúc còn ở trong thành, xích hồ vẫn được Kế Duyên giấu ở trước ngực áo. Sau khi ra ngoài thì mới thả nó xuống đất.

Từ huyện Ninh An đến chân núi gần núi Ngưu Khuê nhất, tính ra khoảng hơn mười dặm theo đường chim bay. Với tốc độ bây giờ của Kế Duyên, mặc dù không dùng toàn lực thì hắn cũng có thể đi đến nơi chỉ trong vòng chưa đến một khắc thời gian. Nhưng lúc này, bên cạnh hắn còn có hồ ly và Doãn Thanh nên hắn cũng thong thả, vừa đi vừa ngắm cảnh.

Ở thời đại này, một tiểu hài tử thuộc dòng dõi thư hương như Doãn Thanh thì quả thật không có nhiều cơ hội được ra khỏi nhà. Mặc dù sơn thôn này cũng thuộc huyện Ninh An nhưng đối với Doãn Thanh, phong cảnh ở đây hết sức cuốn hút.

Khi một đứa trẻ chơi đùa thì sức lực tựa như động không đáy, mỗi lần thấy mệt thì chỉ cần nghỉ ngơi một chút là lại lập tức hoạt bát nhanh nhẹn như thường. Huống chi thể chất Doãn Thanh vốn có chút đặc thù.

Lúc thì Doãn Thanh ngạc nhiên thích thú nghịch guồng nước, khi thì cậu nhảy vào trong ruộng bắt ếch, vồ cào cào mang tới làm thân với con hồ ly nhỏ. Lúc khác Doãn Thanh chỉ chực nhảy xuống tắm sông với đám trẻ ở trong thôn, thỉnh thoảng cậu sẽ hét lên khi thấy đồng ruộng và rừng cây nữa.

Kế Duyên còn tinh ý mang theo cả bánh kẹo, đồ tráng miệng, chuẩn bị bánh ngọt bánh xốp. Khiến Tiểu Doãn Thanh vốn được dạy dỗ nghiêm khắc, được hưởng thụ một chuyến dạo chơi ngoại thành vô âu vô lo.

Một lớn một nhỏ có đồ ăn có thức uống, lại còn dẫn theo một con chó, à, một con hồ ly nữa!

Cả ba vừa đi bộ vừa dạo chơi. Khoảng nửa canh giờ sau, hai người một hồ ly đã đến chân núi Ngưu Khuê. Kế Duyên đi dọc theo con đường mòn của đám thợ săn được nửa canh giờ thì leo lên một gò núi nhỏ tương đối thấp.

Leo lên trên núi, Kế Duyên không cho Doãn Thanh chạy lung tung nữa. Nhỡ may cậu bị côn trùng hoặc rắn độc cắn thì hắn cũng không biết nói sao với Doãn Triệu Tiên.

Gió trên này mang tới cảm giác lạnh hơn dưới núi nhiều. Tuy gò núi không cao nhưng cây cối cao chót vót, còn có những tảng đá lởm chởm dựng san sát nhau.

Kế Duyên thấy xích hồ hưng phấn bồn chồn, hắn liền chỉ tay về phía rừng sâu nói:

“Ngươi đi đi. Mong rằng ngươi không chỉ là một vị khách qua đường trong cuộc đời Kế Duyên ta. Có duyên ắt gặp lại!”

“Còn có ta nữa, có ta nữa! Tiểu hồ ly, ngươi cũng đừng quên ta! Ngàn vạn lần đừng quên ta nghe chưa!”

Doãn Thanh nghẹn ngào, nói xong mấy câu này thì khóc nức nở.

“Ừ đúng rồi, còn có Tiểu Doãn Thanh nữa”

Kế Duyên nở nụ cười, trong lòng cảm thấy ngũ vị tạp trần (*). Bộ dạng Doãn Thanh bây giờ khiến hắn nhớ tới ba con rùa đen, hai con thỏ và một con chim anh vũ mà hắn nuôi lúc nhỏ đã chết ở kiếp trước.

Xích hồ kêu “Ô ô” hai tiếng. Từ bên người Kế Duyên, nó nhảy vài cái lên một tảng đá. Nhưng sau đó, nó xoay người nhìn về một lớn một nhỏ ở phía trước, ánh mắt lưu luyến không dời.

Kế Duyên và Doãn Thanh cứ đứng ở đó nhìn hồ ly một hồi, nhưng nó cũng chưa cất bước rời đi.

"Kế tiên sinh, tiểu hồ ly không muốn đi kìa!!"

“Có lẽ nó muốn nhìn thấy chúng ta đi trước!”

Nói xong, Kế Duyên cũng không giải thích thêm gì nữa. Hắn nắm tay Doãn Thanh xoay người đi xuống núi.

Chẳng qua là hai người mới đi được vài chục bước, Kế Duyên nhìn lại, quả nhiên con hồ ly kia vẫn còn ngồi trên tảng đá nhìn bọn hắn.

“Nếu như gặp nhau là duyên, vậy Kế mỗ tặng ngươi một món quà…”

Hắn nhìn thoáng qua những đám mây trên trời, rồi nói với hồ ly kia.

“Ngươi đã bước lên con đường tu hành thì không còn là một dã thú ngây ngô nữa. Cái gì cũng có thể thiếu nhưng không thể thiếu tên gọi. Nếu không chê, về sau ngươi lấy tên là Hồ Vân đi!”
Nghe Kế Duyên nói xong, ánh mắt xích hồ sáng lên. Trong lúc nhất thời nó cũng chẳng quan tâm tới lời Kế Duyên đã căn dặn trước đó, ngay trước mặt Doãn Thanh, nó ôm móng không ngừng bái lạy.

“A!!! Kế tiên sinh, tiểu hồ ly quỳ lạy ngài thật kìa!!! A a a a!!!”

Vốn dĩ Doãn Thanh đang ngơ ngác với lời nói kỳ quái vừa rồi của Kế Duyên, khi cậu nhìn thấy xích hồ bái lạy thì quýnh lên la to.

“Ha ha, về nhà thôi!”

Kế Duyên vỗ vỗ lưng tiểu Doãn Thanh, rồi dẫn cậu xuống núi.

Dù ngoài mặt Kế Duyên chỉ mỉm cười nhưng trong lòng hắn quả thực rất cao hứng. Tuy hắn còn có chút mù mờ như lọt vào sương mù, nhưng vừa rồi trong tay áo của hắn lại có cảm giác bị điện giật. Trên đầu ngón tay, bóng một quân cờ lóe lên rồi biến mất.Dọc đường đã chơi mệt, nên khi quay về thằng nhóc Doãn Thanh được Kế Duyên cõng trên lưng, chễm chệ nằm ngủ.

Việc này khiến tốc độ trở về nhanh hơn không biết bao nhiêu lần. Kế Duyên vận linh khí thi triển thân pháp, không bao lâu thì đã về tới huyện Ninh An.

Lúc hắn đưa Doãn Thanh trở về nhà thì còn chưa tới giờ cơm của Doãn gia. Quả thật là hắn đi về trong chưa đến nửa ngày.

Chẳng qua là sau khi Kế Duyên về đến nhà thì ngay lập tức hắn lại đi ra ngoài. Hơn nữa, lần này hắn đổi cái áo màu xanh mà hắn thường mặc sang một bộ y phục vải thô rồi buộc chặt cánh tay áo. Hắn cũng dùng dây đai buộc mái tóc xõa của mình ra sau lưng.

Sau khi Kế Duyên chuẩn bị xong, hắn vận khinh công nhảy lên cành táo, nhún một cái đã bay khỏi Cư An Tiểu Các. Hắn nhảy liên tục qua nhiều nóc nhà, chỉ một thời gian ngắn liền đi ra khỏi thành.

Kế Duyên chỉ biết hai môn Chướng Nhãn Pháp đơn giản. Một là Tiêu Hình Quy Khứ, còn lại là Nhất Diệp Chướng Mục. Định nghĩa của hai thuật pháp này khá mơ hồ, không rõ ràng nhưng trong vài tính huống nhất định sẽ có ích.

(Tiêu Hình Quy Khứ: Trở nên vô hình

Nhất Diệp Chướng Mục: Một lá che mắt)

Chướng Nhãn Pháp là thuật che mắt, vốn chỉ che đậy hoặc đánh lừa ánh mắt người khác sao cho họ không nhìn thấy thủ pháp chân chính. Thật ra thì không thể quá mức ỷ lại vào mánh khóe này. Ít nhất Kế Duyên cũng không cho rằng hắn “tiêu hình” thì có thể trở nên vô hình, kể cả trước mắt người bình thường. Nhưng “Nhất diệp chướng mục” thì có thể dùng một chút.

“Nhất diệp” thực ra là một khái niệm để chỉ những vật nhỏ như ngón tay. Thủ pháp “Nhất diệp chướng mục” chính là khi dùng vật nhỏ che mắt thì người khác sẽ không thấy được toàn bộ diện mạo hoặc chân tướng.

Kế Duyên dùng mấy sợi tóc trước trán để thực hiện thủ pháp này khiến cho người khác không nhìn rõ diện mạo của hắn. Bởi vì mấy sợi tóc này được xem như là một “Nhất diệp” chân chính, cho nên tuy chỉ là một thuật pháp nhỏ nhưng lại có thể dùng được.

Lúc này Kế Duyên vội vã rời khỏi thành bởi vì hồi nãy hắn nhìn thấy một xe ngựa chạy trên đường lớn. Bên cạnh xe là hai tên đang cưỡi ngựa, hắn thấy bọn họ ở huyện nha trưa nay. Kế Duyên vẫn chưa quên thanh âm nói chuyện của gã. Cho nên không cần nói thì hắn cũng biết người ngồi trong xe là ai. Đương nhiên là Kế Duyên cũng không nhỏ nhen đến mức người khác nói chuyện sau lưng hắn thì hắn sẽ trả thù, hơn nữa bọn họ cũng không nói xấu gì cả. Chủ yếu là trưa nay, lúc hắn nghe được Huyện thừa và gã mập mạp kia nói chuyện thì hắn có vô thức nhìn bọn họ một chút và thấy trên cổ áo của gã kia có một vòng linh quang như ẩn như hiện.

Linh quang chắc chắn không phải xuất phát từ tên mập mạp kia mà có thể là do trên người gã mang một vật bất phàm nào đó.

Bây giờ, đối với tu chân, Kế Duyên như kẻ sắp chết đói thèm cơm. Chẳng qua là lý trí không cho phép hắn đi khắp nơi cầu tiên vấn đạo mà thôi. Do vậy, hắn không thể bỏ qua cơ hội này được, dù gì cũng phải xác nhận một chút xem đó là cái gì, bắt nguồn từ đâu.

Chỉ là trưa nay, hắn nghe thấy rõ ràng chủ tớ ba người này nói là ngày thứ hai mới rời đi, thế mà bây giờ bọn họ đã lên xe ngựa rồi.

Từng trận gió không ngừng đập vào mặt hắn. Trong thành, hắn còn kiềm chế một chút, nhưng sau khi ra khỏi thành, toàn bộ thân pháp Kế Duyên được triển khai, toàn lực đuổi theo phương hướng của mấy người này. Khoảng hai khắc sau, trong tầm mắt hắn đã xuất hiện chiếc xe ngựa đang chạy băng băng phía trước, một chút nữa thôi sẽ đi khỏi đất của huyện Ninh An.

Lúc này đây, sắc trời dần dần tối, Kế Duyên yên lặng bám theo phía sau. Hắn có chút phiền não không biết thực hiện mục đích của mình như thế nào.

‘Có nên trực tiếp đuổi theo rồi nói chuyện như bạn bè bằng hữu không? Hay là khống chế bọn họ rồi tra hỏi đồ vật kia? Có nên làm ác một phen không đây?’

Kế Duyên nhe răng trợn mắt, thử diễn vai kẻ hung ác. Hắn tự thấy bản thân vẫn có một chút tài diễn xuất.

Nhưng không giống như suy nghĩ của Kế Duyên, sự việc lại xuất hiện biến số. Từ vạt rừng bên trái đường lớn, chợt có mấy bóng người mặc áo vải thô tối màu nhảy ra, huy động vũ khí tấn công về phía xe ngựa.

“Không tốt! Có cướp!”

Hai gã hộ vệ vỗ lưng ngựa rồi nhảy vọt lên, cùng giao thủ với đám người tập kích.

Đối mặt với đám người tấn công, tên hán tử mặc y phục màu vàng vừa nhảy ra khỏi lưng ngựa, vừa đạp một chân lên thân ngựa, mượn lực phóng tới. Gã xiết chặt nắm đấm rồi hung hăng đánh tới một tên cướp.

"Chết cho ta!!"

"Đang ~~”

Một quyền có sức mạnh cực lớn lại bị sống đao của đối phương ngăn cản. Đồng thời trong nháy mắt, ngay khi ngăn cản được một quyền của đối phương, tên cướp nhanh chóng thu đao, rồi bổ xéo mũi đao xuống tên hộ vệ. Đao ảnh giống như chia làm ba đường đánh tới.

“Xoẹt..xoẹt..phốc…”

Chỉ ba đao đã xé toang thế quyền của tên hộ vệ, trong đó một đao xoẹt qua đầu vai khiến cho y tóe máu.

“Nhạn Linh Tam Hồi!! Ngươi là Hạng Phong, một trong Yến Địa Thập Tam Đạo!!”

Tên hộ vệ áo vàng vừa nhảy lùi sang một bên tránh công kích của hai tên cướp khác, vừa hoảng sợ hét lớn.

Y nhìn liếc qua thì thấy đồng bạn của mình lấy một chọi bốn, cũng đang tràn ngập nguy cơ, trên người còn bị thương vài chỗ.

Có âm thanh trầm đục nghe tựa như thân thể bị đánh trúng vang lên, tên hộ vệ còn lại ăn ngay một cước mạnh như trời giáng. Thân thể gã như giẻ rách bị đá bay, đập mạnh vào chiếc xe ngựa.

“Dừng xe cho ta!!”

Một tên cướp rống lên.

"Họ họ..."

Phu xe vội vàng kéo dây cương, run rẩy ngồi xuống không dám nhúc nhích. Người trong xe cũng sợ tới mức không dám lên tiếng.

Hạng Phong cũng không buồn nhìn hai tên hộ vệ kia. Gã vừa cầm đao vừa cười vừa nhìn về xe ngựa.

“Ngụy Vô Úy, nghe đồn Ngụy gia có một khối Lam Ngọc có thể xua tà đuổi quỷ. Chắc là ngươi đang mang trên người nhỉ?”

(*) Ngũ vị tạp trần: ngọt mặn đắng chua cay cùng lúc, ý chỉ cảm giác phức tạp hỗn độn

Chương 47: Giang hồ Hiểm ác

Dịch: Minh Nguyệt Châu Sa

Biên: VoMenh

***

Trong xe ngựa, dường như gã đàn ông mập mạp đang ép buộc bản thân phải bình tĩnh một chút. Sau đó, gã dè dặt bước ra khỏi xe.

Ngụy Vô Úy đã từng nghe nói về Yến Địa Thập Tam Đạo. Gã biết đây là một đám cùng hung cực ác nhưng lại có võ nghệ cao cường. Khi nói chuyện với loại người độc ác này thì tốt hơn hết là không nên quá ương ngạnh.

“Hạng, Hạng đại hiệp! Thực ra Lam Ngọc kia là một khối ngọc bội gia truyền của tổ tông ta, thần kỳ ở chỗ nào chứ? Các ngươi muốn lấy tiền hay lấy châu báu? Cái gì ta cũng có thể cho các ngươi. Ta đảm bảo các ngươi sẽ thấy hài lòng. Được không?

Trong lúc nói chuyện, Ngụy Vô Úy lấy ra một chiếc khăn tay lau mồ hôi trán. Dù lúc này sắc trời đã lờ mờ tối, nhưng cũng có thể nhìn thấy vẻ mặt cực kỳ kinh hoảng của gã. Sau khi nhìn thấy hai tên hộ vệ bị thương cùng thanh đao đang kề trên cổ họ thì sắc mặt của gã càng lúc càng kém.

Bảy tên cướp hung hãn đang vây quanh xe ngựa. Vẻ mặt Hạng Phong không chút biểu tình, y chỉ đứng đó nhìn gã mập mạp mày râu nhẵn nhụi kia.

“Thả các ngươi đi cũng được, như vậy đi, dùng năm nghìn lượng mua ba cái mạng của các ngươi được không? Còn mảnh Lam Ngọc kia, dù cho nó có thần kỳ hay chỉ là hư danh thì ta đều muốn lấy!”

Hạng Phong vừa nói chuyện vừa bước từng bước về phía Ngụy Vô Úy.

“Hạng, Hạng đại hiệp, ta thật sự… Ta, mặc dù ta là gia chủ của Ngụy gia nhưng ta cũng chỉ mới được Lão thái gia giao vị trí này thôi. Đợi đến ngày mười lăm tháng sau, trong nhà bày tiệc thì Lão thái gia mới truyền khối Lam Ngọc kia cho ta…Thật sự là lúc này ta không giữ nó!!”

Hạng Phong cười nhạt một tiếng.

"Hừ, vậy là ngươi muốn chết phải không?"

Trên thực tế, mặc kệ Lam Ngọc có trên người Ngụy Vô Úy hay không thì ba người này đều phải chết. Nhưng mà tên Ngụy Vô Úy này tạm thời vẫn có tác dụng, bởi vì gã này còn liên quan đến một đồ vật khác nữa.

Nhìn tên Hạng Phong ác độc đang đến gần, Ngụy Vô Úy sợ tới mức cả người run rẩy. Gã cuống quýt sờ vào cổ áo.

“Đừng, đừng, đừng, đừng!!! Chuyện gì cũng nên từ từ, chuyện gì cũng nên từ từ. Ta có khối Lam Ngọc ở đây, ở đây!!!”

Trong khi nói chuyện, bàn tay béo núc của gã hoảng loạn lôi một sợi dây màu đỏ từ cổ ra, trên đó có một khối ngọc bội màu xanh sậm.

“Đây…Chính là cái này…”

Vốn dĩ ngọc bội màu xanh lam cực kỳ hiếm thấy, khối ngọc bội này lại càng mang đến cảm giác bất phàm. Trong ánh hoàng hôn mờ ảo, nó rất dễ làm cho người khác chú ý.

Hạng Phong không giấu được vẻ vui mừng. Y nhìn cánh tay mập mạp đang run rẩy kia đưa tới thì trong vô thức, y cũng đưa tay nhận lấy ngọc bội.

Chỉ là trong khoảnh khắc tay y chạm đến ngọc bội, vốn là một kẻ đang đổ mồ hôi lạnh ròng ròng, sợ hãi muốn chết thì lúc này, đầu ngón tay Ngụy Vô Úy bắn ra ba cây ngân châm, ra tay nhanh như chớp.

“Phốc phốc phốc”. Ba cây ngân châm xếp thành một hình tam giác, đâm trúng vào ngực Hạng Phong.

Ngay sau đó, tay trái của gã đồng thời vận lực, mạnh mẽ đánh ra một chưởng trúng vào trước ngực Hạng Phong, nổ tung một tầng sóng khí.

"Phanh ~~ "

Hạng Phong trực tiếp bị đánh bay ra xa hai trượng, thân thể cứng ngắc rơi xuống đất. Tay y còn không cầm nổi Nhạn Linh Đao.

"Đại ca!!!!!" "Đại ca!!"

Giữa những tiếng kêu la thảng thốt của bọn cướp, ngay lúc này Ngụy Vô Úy đã biến đổi từ vẻ ngoài nhát gan ban nãy thành một kẻ hoàn toàn khác, hung hãn vô cùng. Vào lúc mọi người ở chung quanh còn đang sững sờ, gã lao nhanh tới như một con ngựa chiến, tấn công hai tên cướp đang đứng ở chỗ hai tên hộ vệ. “Cút ra!!!”

Hai tên cướp vô thức đánh ra hai đao; cùng lúc đó, hai luồng chưởng lực mạnh mẽ, một trái một phải, cuồn cuộn ập đến.

"Phanh!" "Phanh!"

Trong thời gian hai tên cướp ấy cong người văng ra xa thì kẻ có thân thể tưởng chừng như phát tướng béo phì này lại bộc phát một tốc độ vô cùng nhanh nhẹn đuổi theo. Vào lúc hai tên cướp này còn chưa chạm đất, gã đã đánh thêm hai chưởng.

"Phanh" "Phanh "

"Phốc..." "Phốc..."

Mặc dù hai tên này có võ công không tầm thường nhưng lúc này máu tươi đang phun ra không ngừng. Bọn chúng bay ra xa ba trượng, rơi xuống cánh rừng bên cạnh, hoàn toàn tắt thở.

“ Lão Thất, Lão Bát!!” “Hỗn đản!!” “Đồ súc sinh âm độc!!”

Lần này, hành động của Ngụy Vô Úy mau lẹ vô cùng. Vào lúc người khác chưa kịp phản ứng thì gã đã đánh chết hai tên và đánh trọng thương gã thủ lĩnh của Thập Tam đạo.

“Ặc…Ọe...”

Ở bên kia, Hạng Phong giãy giụa muốn đứng lên. Nhưng lúc này y không còn chút khí lực nào, ngoài ra còn có cảm giác buồn nôn và tê ngứa mãnh liệt, rõ ràng là trong ba cây kim châm kia có kịch độc.

"Ngụy, Ngụy Vô Úy... Ngươi, ngươi lại... ôi..."

Kịch độc phát tác cực nhanh. Hơn nữa, chưởng kia cũng đánh thẳng vào phủ tạng bên trong. Dù cho Hạng Phong có mạnh mẽ đề thăng chân khí thì lúc này y cũng không nói được một câu hoàn chỉnh nào.

“Ngươi biết võ công ư?”

Ngụy Vô Úy xoay người nhìn lại.

“Rất giật mình sao? Rất thất vọng sao? Rất không cam lòng đúng không? Hắc hắc hắc hắc, con mẹ nó chứ, ta rất thích nhìn thấy vẻ mặt này của ngươi!” Ngụy Vô Úy cười lớn, thậm chí còn có chút ti tiện; trong khi đó, những tên cướp hung hăng càn quấy còn lại nhích dần về phía Hạng Phong, để y uống một viên thuốc. Thật ra, tự bản thân y cũng đang cố gắng hồi phục khí lực, đồng thời chậm rãi tiến về đồng bọn xung quanh.

Ở hướng ngược lại, mặc dù hai tên hộ vệ bị thương kia cũng khá ngạc nhiên nhưng cả hai cũng tập hợp lại, sau đó bước đến bên cạnh Ngụy Vô Úy.

“Hạng Phong, không có ngươi thì bốn tên cướp còn lại căn bản không phải là đối thủ của ta. Hiện tại, ta cho các ngươi một cơ hội sống sót, chỉ cần nói ra là ai đã nói cho các ngươi biết chuyện Lam Ngọc gia truyền của Ngụy gia? Có phải chính là người lúc trước đã báo cho các ngươi biết Phiền gia có Kiếm Ý Thiếp không?

"Ôi... Ha ha... Khục... Nếu ta nói thì ngươi sẽ bỏ qua cho chúng ta hay sao?"

Hạng Phong vừa đề khí làm tan tác dụng của thuốc độc, vừa dùng giọng điệu trào phúng trả lời.

“Ngụy Vô Úy ta không phải loại người giang hồ cặn bã như các ngươi. Ta làm việc quang minh lỗi lạc, nói được làm được!”

Lúc nãy tên Ngụy Vô Úy này còn tỏ vẻ kinh sợ rồi lại dùng kim châm có độc, đuổi theo đánh chết hai tên cướp, nói chung là không từ bất kỳ thủ đoạn nào. Giờ phút này, Hạng Phong và mấy tên cướp kia có thể tin tưởng lời nói của gã mới là lạ.

Kế Duyên nhìn thấy tình cảnh trước mắt cũng có chút trợn mắt há mồm. Hắn không nghĩ tới tên họ Ngụy này lại giả heo ăn thịt hổ, giờ nói quang minh lỗi lạc thì có quỷ mới tin. Thật sự là giang hồ hiểm ác!

Lúc này Ngụy Vô Úy cảm thấy vô cùng thoải mái. Từ trước đến nay gã luôn chịu áp lực trong lòng khi phải giả dạng là một kẻ không biết võ công, nay có dịp ra tay thật là sảng khoái.

Gã thấy Hạng Phong dường như đang muốn kéo dài thời gian thì cũng không nói nhiều nữa; thân hình gã chuyển động, hai tay mang theo chưởng phong.

“Đi theo ta. Trước tiên phế bốn tên cướp kia, sau đó ép hỏi Hạng Phong!!”

"Vâng!" "Vâng!"

Hai tên hộ vệ đáp ứng, cùng với Ngụy Vô Úy tấn công mấy tên cướp Yến Địa.

Đúng lúc này, "Vèo" "Vèo" "Vèo" ba tiếng phá không mà đến.

Vào lúc ba người Ngụy Vô Úy bị buộc phải tránh né ám khí thì có hai tên mặc y phục dạ hành màu xanh từ trong rừng nhảy ra. Bọn họ nhẹ nhàng bước qua bụi cỏ, đáp xuống phía trước đám người Ngụy Vô Úy.

Nhìn thấy khinh công của hai tên này, đồng tử Ngụy Vô Úy co rụt lại. Gã lập tức thấy khẩn trương. Đây rõ ràng là hai cao thủ khó lường, hơn nữa, vì sao bọn họ lại không vây công ngay từ đầu?

“Lần trước ngươi đánh mất Kiếm Ý Thiếp, lần này ngươi lại thua trên tay Ngụy Vô Úy. Yến Địa Thập Tam Đạo thật sự còn không bằng lũ phế vật. Nếu không phải bọn ta tới đây, sợ là lúc này Ngụy Vô Úy đã nắm được chút tin tức nào đó rồi!”

"Nhanh chóng giải quyết đi, chúng ta còn có chuyện của mình!"

Vừa nói xong, một tên trong đó bắt đầu di chuyển theo một bước đi quỷ dị rồi tấn công dồn dập về phía Ngụy Vô Úy, tên còn lại lập tức đánh tới hai tên hộ vệ.

Ngụy Vô Úy lùi lại liên tục, nhưng không cách nào tránh được phong mang. Gã chỉ có thể tung chưởng nghênh đón, hai chưởng va chạm vào nhau.

“Xì…~~” Một âm thanh giống như tiếng đâm vào túi nước vang lên.

Ngụy Vô Úy cố nén đau đớn, đột nhiên dưới chân dùng sức, toàn bộ thân thể mập mạp của gã lộn ngược ra đằng sau. Ánh mắt gã nhìn tới lòng bàn tay bị đâm thủng.

“Mẹ nó, hôm nay sợ là không thoát được!”

Trong đầu Ngụy Vô Úy đang suy nghĩ thì vào lúc gã vừa chạm đất, gã phát hiện ra bộ pháp quỷ dị của người đó đã đến trước người mình. Gã lại mượn thế nhảy ra phía sau, không ngừng thối lui. Thế nhưng người kia vẫn đi theo như hình với bóng, lại điểm một chỉ về phía hai mắt của gã, căn bản là tránh không được!

Chương 48: Dấu tiên mờ mịt

Dịch: Phong Thanh

Biên: Mèo Bụng Phệ

***

Một trận cuồng phong quét tới, ngay khi Ngụy Vô Úy cho rằng hai mắt sẽ bị phế bỏ thì một bóng người mặc áo vải xám xuất hiện trước mặt gã, thi triển quyền cước đánh về phía tên mặc y phục dạ hành.

“Bụp bụp… bịch bịch bịch”

Sau khi chứng kiến đám người trước mắt giao thủ, Kế Duyên cũng không dám xem nhẹ người trong võ lâm nữa. Giang hồ quả thực là hiểm ác, chín vị thiếu niên đánh cọp mà hắn đã gặp trước kia quả thực chỉ như đám chim non!

Hắn vốn không định dùng kiếm, bên người lại không mang theo đao, đành phải dùng công phu quyền cước trong Thiết Hình Chiến Thiếp.

Vung quyền, phát trảo, quét chân, lên gối, cùi trỏ, đá móc … Mỗi chiêu thức nối tiếp nhau như gió táp mưa sa, kín không kẽ hở!

Đương trường, cả đám đều không biết nam tử không rõ lai lịch này từ đâu chui ra. Chỉ thấy người này một thân áo xám, đầu búi tóc, võ nghệ cao cường. Khi nãy người mặc áo đen đối phó với Ngụy Vô Úy chỉ cần dùng một tay thi triển chỉ pháp, giờ đây lại phải hết sức chống đỡ bằng cả hai tay, thậm chí ánh mắt đã không theo kịp nhịp ra đòn của đối phương.

Chỉ trong mấy hơi thở, hai tay tên áo đen đã tê dại, sau lớp quần áo, từ bàn tay đến cánh tay nhiều chỗ sưng đỏ lên, phải dùng chân khí mới chống được.

"Gã này là quái vật ư?"

Gã áo đen vừa thầm kêu khổ, vừa chật vật đỡ đòn, không có khả năng phản kích. Mà mỗi lần va chạm với đối phương lại giống như đụng vào cột sắt, không chỉ đau đớn, lực đạo phản chấn lại cũng khiến y thống khổ vô cùng. Sau chỉ mấy hơi thở, chân khí hộ thể của y sắp bị đánh tan loạn.

‘Bộ pháp đã rối loạn. Đúng rồi, thân pháp của ta hơn hắn!’

Kế Duyên khẽ động trong lòng, vận chuyển linh khí đánh ra một quyền, thân thể như linh xà đong đưa, bỗng hắn biến mất trước mặt tên áo đen, thừa dịp đối phương kinh hoảng xuất hiện ngay bên hông của gã.

Gã cũng phản ứng cực nhanh, tay trái vung một đao muốn bức lui Kế Duyên, nhưng cánh tay nháy mắt đã bị giữ lại.

Kế Duyên chụm tay thành đao chém vào nách trái của gã.

"Bặc bặc"

Tên áo đen bị trúng chiêu rên lên thống khổ.

Đồng thời, tay kia của Kế Duyên thi triển Ưng Trảo Thủ, chụp vào bả vai, thuận thế trượt tới cổ tay đổi phương rồi bẻ mạnh.

"Rắc rắc rắc...."

Tiếng xương cốt bị gãy giòn vang, cánh tay trái tên áo đen đau nhói đến mất hết cảm giác, chỉ kịp liếc thấy bóng áo xám lóe lên rồi biến mất.

"Bụp... răng rắc..."

Chân trái đối phương đã trật khớp, Kế Duyên lại nhanh như chớp chuyển sang bên phải gã.

"Rắc rắc..."

Cả cánh tay phải từ cổ tay đến bả vai đều đã bị bẻ trật khớp...

Sau khi khống chế được gã áo đen này, Kế Duyên vừa thấy phấn khởi vừa khẩn trương, hắn liền túm lấy tóc gã. Mấy người còn lại thì chưa kịp chạy tới trợ giúp, cũng không dám nhúng tay vào trận chiến giữa hai cao thủ.

“Ách…”

Hai tay gã cao thủ áo đen bị Kế Duyên đánh gãy thì đau đớn vô cùng, người đầy mồ hôi lạnh, hơi thở hổn hển. Mỗi lần hô hấp đều khiến cho lồng ngực gã run rẩy đau ớn, giống như đang chịu cực hình.

Trong chốc lát, không khí trở nên yên tĩnh quỷ dị, tất cả mọi người đang tập trung ánh mắt về phía cao thủ thần bí. Một thân áo vải thô xám, tóc vấn đơn giản, bộ mặt đen thui như có một cái bớt che lấp, nhìn như vô cảm nhưng lại ẩn chứa sát khí khiến người khác sợ hãi.

Ấn tượng về người này, chính là ba chữ - rất nguy hiểm!

Không lâu sau, tên mặc y phục dạ hành còn lại mới thốt lên âm thanh đầy kiêng kỵ.

“Thiết Hình Công!!! Nhanh, mạnh, chuẩn, xuống tay thật nặng! Các hạ là cao thủ trong nha môn?”

Trên thực tế, những người ở đây bao gồm cả Ngụy Vô Úy đều thấy sợ hãi. Khi nãy người này ra tay vô cùng hung hãn, chỉ vỏn vẹn mấy hơi thở đã đánh tàn phế một cao thủ.

Ngụy Vô Úy không xác định được mục đích của đối phương ra tay là gì nên cả thở mạnh y cũng không dám.

“Hô…”

Lẳng lặng thở dài một hơi, Kế Duyên đè nén cảm giác hưng phấn khi lần đầu giao thủ với người khác xuống. Qua đây hắn cũng khẳng định rằng: dù chỉ mới tập võ mấy tháng nhưng lấy linh khí thay cho chân khí, thêm vào ngộ tính thiên phú của hắn lại không tệ, hiện giờ võ công của hắn xem ra không hề yếu!

‘Hoặc có thể nói ta rất mạnh!’

Ý nghĩ này không phải tự dưng xuất hiện. Tình huống lúc giao thủ, cùng với biểu hiện kiêng kị, không khí khẩn trương, tiết tấu hô hấp rối loạn và nhịp tim không đều của đám người xung quang khiến Kế Duyên nghĩ đến điều này.

Lúc nãy ra tay hơi nặng một chút, nhưng tên áo đen cũng không phải hạng lương thiện.

Võ công mà hắn thi triển khi nãy khiến cho đám người này cho rằng hắn là cao thủ của triều đình. Điều này quả thực rất hợp ý Kế Duyên.

Khi người áo đen nói đến ba chữ “Kiếm Ý Thiếp”, trong lòng Kế Duyên hơi động, cảm thấy khả năng cao chính là tấm thiếp trong nhà hắn.

Lúc ban đầu, con Cọp tinh Lục Sơn Quân Cọp chưa từng rời khỏi Ngưu Khuê Sơn, làm sao có được tấm thiếp ghi lại thư pháp ẩn chứa võ đạo, rõ ràng là gần đây mới có được.

Hiện tại, bọn người này đang truy tìm Lam Ngọc của Ngụy gia. Khi hai tên áo đen xuất hiện, Thập Tam Đạo tuy không lên tiếng nhưng hơi thở biến hóa tựa như vô cùng kinh ngạc, không biết có kẻ đi theo mình. Hiển nhiên, hai tên này với Thập Tam Đạo là cùng một giuộc nhưng địa vị cao hơn hẳn.

Điều này khiến cho kẻ ngoài cuộc như Kế Duyên ngửi thấy mùi của một thuyết âm mưu nào đó.
Kinh nghiệm của kiếp trước từ phim ảnh cho thấy, bị cuốn vào mấy vũng bùn này chắc chắn sẽ gặp gặp phiền phức. Nhưng nếu mục tiêu của đám người này là Kiếm Ý Thiếp và Lam Ngọc thì lại khác.

Kế Duyên hạ giọng, vận linh khí thi triển một thủ đoạn nhỏ trong Thiết Hình Chiến Thiếp, cổ họng hơi rung, lúc mở miệng phát ra âm thanh khàn khàn trầm thấp, trung khí mười phần.

“Ngụy gia chủ, mấy người kia có thù với Ngụy gia sao?”

Ngụy Vô Úy giật mình xong thì mới nhớ là người này đang hỏi gã, chỉ có thể ước rằng đây là bạn chứ không phải thù. Nhưng nghĩ đi nghĩ lại, võ công đối phương thi triển rõ ràng là Thiết Hình Công, có thể luyện loại võ công này đến cảnh giới cao như vậy chỉ có thể là cao thủ trong nha môn là dạng người công chính liêm minh. Người này nhất định sẽ không nương tay với đám đạo chích làm rối loạn cương thường.

“Đa tạ đại nhân đã ra tay cứu giúp, Ngụy mỗ cùng mấy người kia không thù không oán, Ngụy gia xưa nay kết giao rộng rãi. Tuy mới lên làm chủ chưa lâu, nhưng nếu có thù oán gì thì tại hạ không thể không biết!”

Nói đến đây, Ngụy Vô Úy quyết tâm liều mạng, dù sao việc có Lam Ngọc cũng đã bị người khác biết nên gã liền nói ra suy đoán với Kế Duyên.

“Huống hồ Lam Ngọc tổ truyền của Ngụy gia rất ít ai biết, những người này mở miệng là đòi Lam Ngọc chắc là có chuẩn bị mà tới. Lúc trước Thập Tam Đạo cũng cướp Kiếm Ý Thiếp của Định Nguyên Phủ Phiền gia, nên ta hoài nghi bọn họ còn có kế hoạch khác!”

“Ừm, bắt chúng lại rồi nói tiếp!”

Kế Duyên vừa dứt lời thì tên áo đen còn lại cùng mấy tên đạo phỉ trong lòng lập tức giật thót.

Chớp mắt, Kế Duyên hóa tĩnh vi động, trong chớp mắt đã vọt đến trước mặt tên áo đen, quyền trảo lại vung ra.

Thấy Kế Duyên xuất thủ, Ngụy Vô Úy cũng không nhàn rỗi, gã cùng với hai tên hộ vệ lập tức đánh về mấy tên đạo phỉ còn lại.

Khi phải đối mặt với Kế Duyên, gã áo đen mới biết được áp lực lớn cỡ nào, chỉ giao thủ trong mấy hơi thở đã thấy không chống đỡ nổi.

Gã vận hết sức bình sinh, tung mọi thủ đoạn để chống đỡ, bộ pháp không ngừng lui lại né tránh, hai tay tê rần kháng cự trong vô vọng.

“Các hạ muốn đuổi tận giết tuyệt sao? Các hạ không muốn một bước lên mây, vinh hoa phú quý, quan cao lộc hậu sao…”

Y thấy Kế Duyên không để ý tới thì cuống cuồng quát lên.

“Các hạ chẳng lẽ không muốn ngạo thị thiên hạ, không muốn thành tiên sao?”

Nghe xong, Kế Duyên chẳng những không chậm lại, mà còn biến chiêu quỷ dị, lấy cánh tay phải làm đao thi triển đao pháp trong Thiếp Hình Chiến Thiếp. Người áo đen chỉ cảm thấy rõ ràng đã lùi được một quãng, vậy mà trong nháy mắt đã khoảng cách lại bị rút ngắn, một bàn tay chém xuống nhanh như điện,xuyên qua hai cánh tay đang đỡ đòn đánh thẳng vào ngực y.

“Bịch…”

Thân thể tên áo đen bị đánh bay lên, chưa kịp rơi xuống đã bị Kế Duyên bắt lấy cổ chân.

“Bụp!!”

Đoạn họ Kế lấy thân thể áo đen làm gậy, đập liên hồi xuống đất. Âm thanh gậy người nên trên mặt đất “Bịch bịch” khiến thân thể gã áo đen co giật liên tục.

Phía bên kia, Ngụy Vô Úy cùng với hai tên hộ vệ cũng đã đánh xong, bốn tên đạo phỉ còn lại đã bị phong tỏa huyệt đạo.

“Thành tiên? Chuyện hoang đường cũng dám gạt ta?”

Kế Duyên cười lạnh, nhìn về tên áo đen đang co người nằm trên mặt đất.

“Ui … ai … dấu tiên khó dò … Nhưng, nhưng mà không phải không có chút dấu vết. Trong truyền thuyết, Tả Cuồng Đồ đã phá võ nhập đạo. Ngươi, ngươi hỏi Ngụy Vô Úy về lai lịch Lam Ngọc xem, nó … không phải thứ tầm thường…”

Tên áo đen đau đớn rên rỉ, nhưng vẫn gắng gượng nói từng tiếng đứt quãng. Y chờ đợi nhiều năm, vất vả cực khổ, đến lúc chuyện sắp thành thì lại ra cơ sự này, thật không cam lòng!

Chương 49: Nam nhân đến chết vẫn trung

Dịch: Trando

Biên: Cún Con

***

“Ngụy gia chủ, Lam Ngọc gia truyền của quý phủ có nguồn gốc gì sao?”

Người thần bí nói vậy làm cho trong lòng Ngụy Vô Úy có chút chần chừ, mặc dù chuyện này là bí mật, cũng có thể không trả lời nhưng cục diện này không phải gã muốn làm sao thì làm.

“Đại nhân có chỗ không biết, theo thuyền thuyết trong gia tộc, tổ tiên dòng họ Ngụy của ta đã từng cứu một con Hạc Tiên. Sau đó miệng nó nhả ra một khối ngọc bội, cũng xem như món quà để báo đáp ân tình. Khối ngọc bội Lam Ngọc này đời đời truyền lại, hiện đang ở trong tay ta...”

”Xác thực có trưởng bối nói mang theo nó có thể trừ tà tránh ác, đây cũng chỉ là lời đồn mà thôi bởi vì thực tế cũng không có gì chứng minh!”

Nói đến đây, Ngụy Vô Úy dừng một chút nhìn về phía gã mặc áo đen nằm im trên mặt đất.

“Thành tiên quá mức hư vô mờ mịt, năm đó thời Chính Nguyên Đế của Đại Trinh tìm tiên cầu đạo, lại rơi vào buồn bực mà mất sớm. Còn nữa Tả Cuồng Đồ tự xưng Kiếm Tiên, không phải cũng ôm hận mà chết sao?”

Ngụy Vô Úy cảm thấy vô cùng nực cười, dù bọn người này vừa đoạt được Kiếm Ý Thiếp phá giải bí mật tìm tới tuyệt thế bí tịch, vừa đạt được Lam Ngọc. Nhưng bọn họ dựa vào những thứ này liền có thể thành tiên? Ngay cả hoàng đế đứng đầu thiên hạ còn làm không được huống hồ mấy kẻ này?

“Quá hoang đường, đến miếu cầu Thần bái Phật còn được, không nghĩ tới ta lại bị một lũ điên tập kích!!”

Trực giác Kế Duyên mách bảo Ngụy Vô Úy cũng không phải giả bộ khinh thường, nói cách khác gia tộc họ Ngụy cũng chỉ biết truyền thừa của tổ tiên. Thậm chí bọn họ còn cho rằng miếng Lam Ngọc này ngoài đáng tiền một chút, liền cũng không có điều thần kỳ gì.

Bất quá người áo đen trên mặt đất cũng không phản bác, mà một mực vận khí bình phục thương thế. Y kiên nhẫn đợi Ngụy Vô Úy trào phúng xong, rồi mới mở miệng nhưng vẫn rất chăm chú nhìn về phía Kế Duyên.

Gã áo đen sợ kẻ thần bí này làm việc không chút do dự, bây giờ hắn không có phát tác liền có hy vọng thương lượng. Tuy y đang nhìn sang đồng bạn đang hôn mê nhưng cũng không thèm để ý đến bọn người Hạng Phong.

“Xác thực Ngụy Vô Úy nói đều đúng nhưng ngươi có dám khẳng định trên đời này không có tiên nhân? Sáu năm trước không mưa gió, bỗng Quảng Động Hồ nước khắp ba mươi dặm, bách tính sống ven hồ gặp tai họa người nào không biết? Hai năm trước Đao Khách tên gọi Đỗ Dục Thiên say rượu chém quỷ, thân đao sương lạnh ba ngày không hết, cùng Đỗ gia giao hảo người nào không hay? Năm đó Tiếu Diện La Sát đêm mộng gặp Câu Hồn sứ của Thành Hoàng Bắc Đô, tỉnh lại bạn bè đều bệnh chết, từ đấy sửa tự là Tiếu Diện Câu Hồn Sứ... Những thứ này cũng không chỉ do giang hồ truyền miệng!”

Người áo đen thấy Kế Duyên từ đầu đến cuối bất động thanh sắc, mà người còn lại tựa như đang chê cười y, khiến y càng nói càng kích động.

“Vị đại nhân này, năm năm trước ta tại bờ sông Xuân Mộc đập nát một vò rượu ngon lâu năm, dẫn tới một con cự quy lưng đen có thể mở miệng nói tiếng người. Nó lại yêu cầu ta thêm chút rượu ngon, nói là muốn hiến cho thần sông Xuân Mộc, từ đấy mười lăm tháng năm hàng năm, ta đều đến bờ sông đưa rượu, việc này hoàn toàn chính xác tuyệt không dám nói ngoa!!”

Nghe được lời nói này, ngoài tên áo đen đã ngất đi, liền khiến cho tinh thần mấy tên đạo trích còn lại dù đang uể oải cũng phải một phen khiếp sợ, hiển nhiên trước đó bọn hắn cũng không biết đến tiên nhân sự tình.

Lúc này tuy vẻ mặt Kế Duyên không chút biểu tình, nhưng kỳ thực trong lòng đã sớm rung động không thôi. Hắn kiềm chế kích động, khàn khàn lãnh khốc mở miệng nói.

“Nói tiếp!”

Người áo đen nuốt nước bọt, nhìn thoáng qua Ngụy Vô Úy đang nhíu mày bên cạnh.

“Cự quy kia nói không muốn thu không rượu ngon của ta liền nói ba việc có thể nhận được tiên duyên, một là Kiếm Ý Thiếp, nói thẳng ở trong Định Nguyên Phủ Phiền gia, lão quy nói rõ trường kiếm Thanh Ảnh đã có linh trí chính là đồ vật sẵn có linh tính, nếu có được đều là cơ duyên; hai là Lam Ngọc tổ truyền của Ngụy gia...”

Người áo đen ngừng một chút chỗ này, tựa hồ đối với sự tình Lam Ngọc không muốn nói quá nhiều, trực tiếp lướt qua tiếp tục nói. “Việc thứ ba có thể cầu tiên duyên ở ngoài Thông Châu mấy ngàn dặm, chỉ cần các hạ hôm nay tha cho ta một mạng, khối Lam Ngọc các hạ cứ việc cầm đi, đến khi ta khôi phục thương thế liền nói cho các hạ làm thế nào nhờ Lam Ngọc mà cầu được tiên duyên!”

Gió đêm chầm chậm thổi qua, lại không cảm thấy một trận ý lạnh nào.

Nghe được những chuyện kia đều thấy mười phần hoang đường, vừa mới nghe xong lời này, Ngụy Vô Úy liền khẩn trương không thôi.

“Vị đại nhân này. Ngài sẽ không tin tưởng bọn trộm cướp âm hiểm nói bậy bạ chứ!! Ngài cứu Ngụy Vô Úy ta một mạng, khối Lam Ngọc này tặng ngài cũng không đủ ta báo ơn cứu mạng!”

Ngụy Vô Úy lộ hết ra sự phúc hậu, mà nói ra ngôn từ đầy chính nghĩa. Gã trực tiếp lấy Lam Ngọc từ trong ngực ra đưa cho Kế Duyên, mặt hướng người áo đen trên mặt đất.

“Người này hồ ngôn loạn ngữ cũng không tính, trong giang hồ đã giết chóc vô số, quy theo quốc pháp còn không thể tha thứ được!”

Ngụy Vô Úy rất không muốn cho Lam Ngọc đi, nhưng gã cũng không dám đánh cược dù sao nếu cao thủ thần bí này động tâm với cái tiên duyên kia, thì người giữ bảo vật gia truyền là gã liền có thể gặp bất trắc!

Huống chi người áo đen này nói thực sự có chút tà dị, khiến trong lòng Ngụy Vô Úy cũng không khỏi gợn sóng, suy bụng ta ra bụng người gã bèn lấy bụng tiểu nhân đo lòng quân tử!

Nếu cao thủ kia nổi tâm tư, hy vọng bước đi này có thể có chút tác dụng, Ngụy Vô Úy đối với người áo đen gầm thét kỳ thật cũng là để che giấu tâm tư khẩn trương của chính mình mà thôi!

Giờ phút này suy nghĩ trong đầu Kế Duyên thay đổi thật nhanh, Ngụy Vô Úy đưa Lam Ngọc cho hắn. Điều này có thể khiến hắn động tâm đến cực điểm, có thể xem hắn như nửa người tu tiên, vừa rồi từ Ngụy Vô Úy kể Tiên Hạc báo ân Kế Duyên phát giác ra một lỗ thủng, như nếu là chính mình, tặng ngọc báo ân mấu chốt không phải là ngọc mà là người!

Kế Duyên tuy rằng suy nghĩ nhiều, cũng nghĩ không ra thêm ẩn tình gì, huống hồ còn có một cái nguyên nhân mấu chốt.

Lấy mắt hắn xem, lệ khí của Hắc y nhân kia cơ hồ lộ ra ngoài, tuyệt đối không phải kẻ tốt lành gì, mà Ngụy Vô Úy này cũng không phải là người lương thiện, nếu muốn vẹn toàn chẳng lẽ phải ép hỏi cụ thể tiên duyên sau đó diệt khẩu? Chính mình có thể tàn nhẫn quyết tâm giết người sao? Giết phỉ đồ hung lệ đã đành chẳng lẽ có thể quyết tâm giết bọn người Ngụy Vô Úy sao?

"Ta Kế Duyên nhân phẩm là dạng này sao? Thời điểm dạy cọp tinh còn nói trước khi tu hành phải làm người, bây giờ chính mình muốn tu tiên liền dùng bất cứ thủ đoạn nào? Thần tiên trong lòng ta là tiêu diêu tự tại, không phải vong ân phụ nghĩa, gặp người tốt xấu cũng chỉ cười nhẹ! Làm việc bẩn thỉu thì còn tu tiên cái gì!"
Nam nhân đến chết vẫn trung, giờ khắc này chi hồn đi lên, tâm tư Kế Duyên ngược lại càng thêm thoải mái.

"Thời điểm thuyết giáo Tiểu Hồ Ly còn nói nó không thể quá tham, hiện tại chính mình như vậy không phải quá buồn cười sao?"

Không thể không nói Kế Duyên rất rõ ràng ý nghĩ của mình có lẽ quá ngây thơ, có thể vì không thẹn với lòng mình mà lựa chọn không có ra tay. Dù sao ít nhất trong tay hắn đã có Kiếm Ý Thiếp!

Như đã có quyết định, hắn hít sâu một hơi, suy nghĩ trong lòng như trăm sông đổ bể cực kỳ thoải mái, thần hồn liền cảm thấy thoải mái dễ chịu khó mà nói lên lời, Kế Duyên thấy mình như đã thông suốt nan đề.

Nhìn lại Ngụy Vô Úy đưa Lam Ngọc qua, hắn lại nổi lên ý muốn trêu đùa, rất tự nhiên đưa tay nhận lấy Lam Ngọc vào trong tay thưởng thức một chút, nghiêng đầu nhìn về phía Ngụy Vô Úy.

“Ngụy gia chủ, cái Lam Ngọc này là bảo vật tổ tiên ngươi truyền lại, huống hồ như người này nói không ngoa bảo vật này có quan hệ đến con đường thành tiên, ngươi cứ như vậy tặng ta sao? Là thật tâm báo đáp hay do lo sợ ta ra tay với ngươi?”

Lời này vừa nói ra kém chút khiến thân thể Ngụy Vô Úy lắc lư, phải dùng ý chí cường đại cùng trọng lượng thân thể mới che giấu được.

“Không dám để đại nhân chê cười, Ngụy Vô Úy ta tuy tham sống sợ chết nhưng còn không đến mức lấy bụng tiểu nhân đo lòng quân tử! Ngọc bội là ta thực tâm muốn tặng cho ngài, huống hồ làm thần tiên có thể như ta bây giờ ở phàm trần hưởng thụ vinh hoa phú quý, tự do tự tại?

Kế Duyên cười toét miệng, đột nhiên cảm thấy Ngụy Vô Úy này cũng là diệu nhân.

“Ha ha ha ha ha ha ha, ha ha ha ha ha...?”

Tiếng cười kia đối với lời nói của Ngụy Vô Úy, cũng là đối với tinh thần nhẹ nhàng vui vẻ của hắn mà phát tiết.

Đương nhiên, đột nhiên Kế Duyên cất tiếng cười to dọa người khác giật mình, hắn nhìn ngọc bội trong tay rồi ném cho Ngụy Vô Úy khiến tên kia cuống quýt tiếp lấy,

“Ta chỉ là đi ngang qua nơi đây, còn cần điều tra truy án, cũng trì hoãn đã lâu, làm phiền Ngụy gia chủ đưa đám phạm nhân đến quan phủ!”

Nói xong câu này, Kế Duyên trực tiếp đề khí nhảy vọt, khinh công một cái nhảy vọt đạp lên cành cây mượn lực, dẫm lên một cành Dương Thụ hơi cong xuống.

“Sưu” một tiếng cả người đã lướt đi, liên tiếp mượn lực cành cây phía dưới tốc độ càng lúc càng nhanh, không có chút ý tứ sẽ quay lại.

Tất cả mọi người đều ngây ngẩn cả người, vẫn là Ngụy Vô Úy phản ứng nhanh nhất, vội vàng hướng bóng lưng phía xa hô to.

“Còn không biết tôn tính đại danh của đại nhân”

Chỉ là đến khi bóng lưng tiêu thất cũng không có âm thanh đáp lại.

Trong rừng cây, trên đường đi, bên cạnh xe ngựa, yên tĩnh không một âm thanh.

Ngụy Vô Úy quay đầu một vòng liếc nhìn đạo phỉ cùng người áo đen như cũ vẫn trong kinh ngạc, sờ lấy ngực mình cho thuận khí, lời nói mang theo ý cười.

“Ô... Dường như bọn ngươi đều rơi vào trong tay ta, hắc hắc hắc hắc!!”

Chương 50: Xứng danh hai chữ “Cuồng đồ”

Dịch: Cua Đá

Biên: Chưởng Thiên

***

Kế Duyên dùng khinh công chạy mải miết không dừng, thoát khỏi tầm mắt đám người Nguỵ Vô Uý. Sau đó, hắn men theo đường vòng quay về thành Ninh An.

Dọc đường về, ngay cả tiếng gió rít bên tai cũng khiến hắn cảm thấy vô cùng dễ chịu. Kế Duyên tháo dây buộc đầu, cởi búi tóc, mặc cho mái tóc dài xoã tung theo gió.

Nơi đây không giống với Trung Hoa kiếp trước hắn sống. Ở đây, khắp nơi là rừng núi cỏ cây, gần như không bị ô nhiễm. Chim muông líu lo đầy đồng. Phong cảnh núi non và đồng bằng rất khác biệt. Ngày và đêm cũng khác xa nơi hắn từng sống.

Trong rừng cây ngoài thành có con sông nhỏ. Kế Duyên dùng khinh công lao vun vút, rồi tung mình đáp xuống một ngọn cây bên bờ sông. Hắn lấy đà rồi mượn lực lao thẳng xuống, bộ dáng tiêu sái và phóng khoáng như một chú cá.

“Bõm!”

Nhất thời, tiếng nước văng “ào ào” một trận, vang vọng cả khu rừng đêm.

Kế Duyên nổi lên trên mặt nước, rồi bơi đến gần bờ. Khi đến sát bờ sông, hai chân hắn dùng lực đạp nước văng tung toé, đồng thời, bàn tay phải vận khí hung hăng vỗ một chưởng.

“Ầm”

Khi bọt nước văng ra tứ phía cũng là lúc hắn tung mình lên khỏi mặt nước, đáp xuống bờ đối diện.

“Ha ha ha ha, sảng khoái!”

Kế Duyên lại bắt đầu chạy, tung mình lên cao rồi xoay tròn mấy vòng như chong chóng giữa không trung. Vô vàn giọt nước từ trên mình hắn văng tung toé khắp nơi rồi rào rào rơi xuống, thoạt trông hệt như một đứa trẻ dùng võ công chơi đùa thoả thuê.

Chạy một mạch hai dặm đường, Kế Duyên mới vận Tiểu Tị Thuỷ Thuật để giũ sạch nước dính trên người và quần áo, xem như dùng phương pháp này tắm rửa một lượt, giũ sạch hết mồ hôi và mệt mỏi vì tay đấm chân đá ban nãy. Tắm rửa theo cách này tuy chẳng giống ai, nhưng dường như lại giúp hắn gạt bỏ một lớp dầu mỡ bức bối ra khỏi tâm cảnh, khiến cho thể xác và tinh thần thoải mái vô cùng.

Thời điểm Kế Duyên về đến thành Ninh An đã là lúc đêm khuya tĩnh lặng.

Trị an ở huyện Ninh An trước giờ cực kỳ tốt nên không có giờ giới nghiêm. Mặc dù vậy, nhưng buổi tối ở một huyện nhỏ như Ninh An hầu như chẳng có bất kỳ hoạt động giải trí nào. Buổi tối ở đây cực kỳ an tĩnh, trừ những ngày ngoài thành có tổ chức miếu hội.

Kế Duyên lặng lẽ vào thành, không kinh động bất cứ ai, nhẹ nhàng trở lại Cư An Tiểu Các. Hắn liếc nhìn Kiếm Ý Thiếp đang treo ở chính phòng trước bàn đọc sách rồi quyết định bỏ qua ý tưởng nghiên cứu, thay đổi trang phục trèo lên giường đi ngủ.

Ngày hôm sau vẫn nắng đẹp trời quang. Kế Duyên rửa sạch mặt mũi, thay quần áo chỉnh tề rồi cẩn trọng ngồi xuống bàn đọc sách trong phòng mình như một cậu học trò nhỏ, một lần nữa quan sát Kiếm Ý Thiếp thật tỉ mỉ.

Trên bàn đọc sách của hắn có bày một bộ tứ bảo văn phòng đơn giản do Doãn Triệu Tiên tặng. Bộ tứ bảo này tuy không phải thượng phẩm, nhưng mang lại cảm giác sử dụng không tệ, hẳn là được chọn kỹ lựa khéo.

Trên Kiếm Ý Thiếp vẫn là những văn tự huyền ảo mà nghệ thuật, nhưng ngoài những thứ hắn đã nhìn thấu thì hắn không hề phát hiện thêm manh mối nào khác.

“Không lẽ phải nhúng nước hơ lửa sao?”

Kế Duyên lấy Kiếm Ý Thiếp bỏ xuống bàn, sờ lên mặt giấy trên thiếp. Đây rõ ràng là giấy Tuyên Thành loại phổ thông, làm sao mà chịu được kiểu thí nghiệm ngâm nước hong lửa chứ?

“Hay là ở trên trục thiếp nhỉ?”

Hắn dùng ngón tay nhẹ nhàng vẽ lên không trung, hai cây côn gỗ tinh xảo làm quyển trục được gỡ ra. Kế Duyên cầm lên, tỉ mỉ quan sát nhưng cũng không thấy có ghi chép nào trên trục.

“Chẳng lẽ lại ở bên trong?”

Kế Duyên vận khởi chỉ lực, vừa vặn theo lực đẩy, một thanh gỗ nhỏ làm trục trượt qua đỉnh từ bên trong bắn ra ngoài.

“Két...”

Thanh côn gỗ vỡ dọc thành hai mảnh.

Kế Duyên “vọng, văn, vấn, thiết” một lúc, thấy không có gì đặc biệt, cũng không có bất cứ chữ viết nào.

Xem ra hắn đành quay về nhìn nội dung tấm thiếp để tìm manh mối rồi.

Thực ra mà nói, với thị lực của Kế Duyên thì nhìn thư tịch, chữ viết phổ thông còn mờ mờ ảo ảo. Do đặc trưng của Kiếm Ý Thiếp mang kiếm ý sâu sắc, cho nên hắn nhìn mới hiểu rõ.

“Thuở bé binh khí đã ham

Đặc biệt là kiếm lại càng đam mê Sáu tuổi kiếm gỗ kiếm tre

Mười hai Thiết Kiếm nặng nề quen tay

Hai mươi vẫn một kiếm này

Cực kỳ sắc bén, nơi đây ai bì

Kiếm vung một cõi là khi

Hàn phong ba thước khác gì sao xa

Tám mươi tuổi đã về già

Nhân sinh đằng đẵng biết là về đâu?

Võ đạo nghĩ nỗi mà rầu

Tiên Thiên có ở trên đầu hay chăng?

Kiếm rơi mặt giấy mà rằng

Bạc đầu vẫn thấy trong lòng không cam...” (*)

Kế Duyên lẩm bẩm đọc hơn trăm chữ trên Kiếm Ý Thiếp một lượt rồi cảm thán thở dài. Trước đây, hắn từng nghĩ, không biết vị kỳ tài võ đạo viết nên Kiếm Ý Thiếp này có còn tại thế hay chăng? Giờ thì đã rõ rồi, kỳ nhân sớm đã tạ thế mấy chục năm trước.

“Haizz, thật đáng tiếc... Bất quá lời của cao nhân cũng xem như là minh bạch rõ ràng!”

Đang lúc than vắn thở dài, Kế Duyên vu vơ dùng ngón tay thay kiếm chậm rãi thong thả dụng chiêu Khinh Vũ Du Long hoạ theo Kiếm Ý Thiếp. Trong lúc vô tình quan sát động tác của mình, trái tim hắn bỗng nảy lên.

Kiếm thế lưu chuyển đồng nhất, không như trước đó hắn tuỳ tâm sở dục vũ động, mà thuận theo trình tự của từng câu từng chữ trên tấm thiếp để phát động kiếm ý.

Tuy khí lực chưa đủ, cũng chưa được thuần thục tự nhiên và đủ độ sát phạt sắc bén, nhưng khi Kế Duyên dựa vào sở học bình sinh tích luỹ một đời của Tả đại hiệp mà phối hợp, triển khai kiếm ý lại mang đến một cảm giác kỳ lạ.

Tuy rằng thị lực yếu nhược, Kế Duyên kiên trì nhớ lại quỹ đạo kiếm ý cùng thời gian, địa danh khắc sâu vào tâm trí mình.

“Vãi chưởng, đây là một cái bản đồ sao?”
Quá trình lĩnh hội kéo dài, đủ để xác định đây đúng là bản đồ làm Kế Duyên khóc dở mếu dở.

Tả đại hiệp ơi Tả đại hiệp à... Độ khó cao ngút trời như vậy, thảo nào ông qua đời bao nhiêu năm vẫn chẳng có ai kế thừa y bát, bộ ông nghĩ chỉ có ai kỳ nhân dị sĩ như ông mới có tư cách làm truyền nhân kế thừa kiếm đạo của ông sao?

Lợi hại quá, trâu bò quá mà!

Kế Duyên tự nhủ, nếu không phải bản thân mình cũng là kẻ “tài nghệ vô song” thì Kiếm Ý Thiếp này chắc sẽ mục nát mà đợi chờ người phá giải. Hoặc có lẽ tuyệt thế kiếm pháp này phải đợi đến tận khi gặp được người nhân phẩm bạo phát, vận số “giải cứu cả Ngân Hà” trong lúc vô tình phát giác ra thì may mắn mới có thể đưa ra ánh sáng.

À mà vận khí tốt đẹp cỡ đó có lẽ nhảy từ trên núi xuống cũng vớt được bí tịch ấy nhỉ?

“Quả thật xứng danh ba chữ Tả Cuồng Đồ!”

Lĩnh ngộ tới điểm này, Kế Duyên hoàn toàn yên lòng, đồng thời cũng hết sức kỳ vọng ở tuyệt thế kiếm pháp của vị Tả kỳ nhân này.

Chỉ với một tấm Kiếp Ý Thiếp, hắn đã lĩnh hội cái ảo diệu của Du Long, bản thân kiếm pháp chắc chắn càng bội phần tuyệt diệu.

.....

“Tùng, tùng, tùng...”

“Kế tiên sinh, Doãn Triệu Thiên đến thăm hỏi, chẳng hay tiên sinh có nhà hay không?”

Ngoài sân vang lên tiếng chào hỏi quen thuộc của Doãn phu tử. Kế Duyên nhìn ra cửa, bất chợt cảm thấy trời trưa đã đứng bóng.

Doãn Triệu Tiên đứng phía ngoài, tay xách theo hai túi đồ là một hợp cơm với một cái túi vải. Vị phu tử này tinh tế canh chuẩn giờ ăn trưa của Kế Duyên, cố tình bảo phu nhân làm vài món ngon sở trường, kèm thêm một vò Hoa Điêu mang đến Cư An Tiểu các ngay trước giờ cơm.

Dạo này Doãn Triệu Tiên hoan hỉ tới nhà Kế Duyên, không còn mang theo cảm giác kính sợ như trước đây nữa. Đó là loại tâm tình vui mừng sung sướng của bạn bè cùng nghiên cứu thảo luận và học hỏi tri thức.

Đợi chờ trong chốc lát thì Kế Duyên đã ra mở cửa.

“Doãn phu tử đến đấy à?”

“Khà khà, được ngày hưu mộc(**) nhàn rỗi, ta tới cửa bái phỏng Kế tiên sinh, không biết có quầy rầy tiên sinh không?”

Kế Duyên cũng cười cười, hương thơm của hộp cơm này hắn đã ngửi thấy từ lâu, lại còn đang bốc hơi nóng thế kia, chắc chắn mùi vị cũng là cực phẩm.

Hắn đưa tay mời: “Mời Doãn phu tử vào nhà!”

Cả chủ lẫn khách đi vào trong sân rồi ngồi xuống bàn đá. Doãn Triệu Tiên thận trọng đặt cái túi lên bàn như hiến vật quý rồi mở túi ra. Trong túi là một bàn gỗ cùng hai hộp cờ vây.

“Ta thấy Kế tiên sinh liên tục nghiên cứu kì kinh kì đạo (***) nhưng chưa từng thấy tiên sinh đánh cờ, có lẽ do thiếu bạn cờ chăng? Doãn mỗ cố ý tìm được một bàn cờ gỗ, hy vọng có thể đánh cùng tiên sinh vài ván”.

“Này này... Ta chỉ đọc lý thuyết suông, không phải không có bạn cờ, mà là không biết đánh cờ đó.”

Kế Duyên khóc dở mếu dở, hôm nay đúng thật là mất mặt mà.

.....

Ở một nơi khác, Nguỵ Vô Uý đưa đám người kia về huyện Ninh An.

Bởi thân mang thương tích lại bắt được nhiều sát thủ, để giảm bớt rủi ro dọc đường, Ngụy Vô Uý trói chặt bọn chúng giải đến huyện nha gần nhất là huyện Ninh An. Mặt khác, hắn lại cho xa phu dốc ngựa ra roi đến phủ Đức Thắng, mời quan phủ cùng Ngụy gia mang nhân thủ đến áp giải trọng phạm.

Vào lúc này, Ngụy đại gia chủ đang ở khách điếm, ôm tấm da Bạch Hổ mua được với giá một ngàn lượng ở Huyện nha Ninh An nằm ngáy o o...

Chú thích:

(*) Ý thơ: Cua Đá phỏng dịch theo nội dung Kiếm Ý Thiếp

(**): Hưu mộc – ngày nghỉ tắm gội của quan chức cổ đại

(***): sách dạy cờ và các thế cờ kinh điển

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau