LẠN KHA KÌ DUYÊN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước

Chương con truyện Lạn kha kì duyên - Chương 261 - Chương 265

Chương 261: Rốt cuộc ngươi là ai

Dịch: Thiên Vũ Chính Tắc

Biên: Minh Nguyệt Châu Sa


***

Kế Duyên nhẹ nhàng nói với Trương Nhị câu này, sau đó cũng không quay đầu lại nữa. Chỉ một lát, tú bà ở phía sau vội vàng cầm quạt túm váy nhanh chóng đuổi theo. Vương Lập tự nhiên cũng theo sát từng bước.

"Ai ui!!! Vị tiên sinh này, thân thể thật cường tráng, bước chân cũng rất nhẹ nhàng. Lúc nãy mới chỉ có đi vài bước mà ta đã không đuổi kịp rồi. Tiên sinh ơi, mặc dù cô nương Hồng Tú tạm thời đang đàn cho người khác, nhưng lúc này chắc hẳn cũng đã xong rồi. Ta nha, một lát liền sai người hỏi cho ngài ngay, ngài cứ vào trong thuyền ngồi uống trà trước ha ha ha..."

Kế Duyên nhìn mụ tú bà một cái, rồi giả bộ tươi cười, khẽ gật đầu.

"Được, làm phiền ngươi rồi."

"Ấy ấy, không phiền, không phiền!"

Tú bà làm ra dáng vẻ thản nhiên cười nói. Tần suất của phiến quạt tròn trong tay so với thường ngày nhanh hơn nhiều lần, thể hiện nội tâm bà ta đang rất kích động.

Ở bên cạnh, Vương Lập rất tức thời không nói một câu nào, chỉ chầm chậm đi bên cạnh Kế Duyên. Gã nghĩ tới nghĩ lui, hình như vừa rồi mình cùng tú bà nói chuyện, hẳn là lão thần tiên cũng là nghe rõ rồi.

Kế Duyên đương nhiên biết rõ Vương Lập nói cái gì, điều này cũng không cần đoán. Với thính lực hiện giờ của hắn làm gì có chuyện không nghe được. Nhưng việc này cũng coi như là một trợ lực, vì vậy hắn cũng không cần phải vạch trần.

Quy mô Đại Tú Lâu xác thực không nhỏ. Bên trong còn có rất nhiều đình viện lầu các, phát huy sinh ý của thanh lâu tới cực hạn. Tú bà dẫn Kế Duyên cùng Vương Lập đi một đường ra phía sau, trên đường còn giới thiệu với Kế Duyên cô nương nào am hiểu tài nghệ nào nhất, cô nào mới là tài sắc vẹn toàn.

Chẳng qua, bà ta nói đến vậy mà Kế Duyên cũng chẳng hề chớp mắt, biểu hiện rất tùy ý. Trong lòng tú bà thầm nghĩ vị đại gia này hẳn là thường xuyên thấy những cô nương dung mạo xinh đẹp nên mấy người dong chi tục phấn tầm thường này cũng chả để vào mắt.

Chỉ chốc lát, mấy người bọn họ liền xuyên qua Đại Tú Lâu, đi tới mép nước, bước dọc theo sàn gỗ nổi trên mặt sông. Phía trước chính là Nội viện của Đại Tú thuyền.

"Đại tiên sinh, và cả Vương tiên sinh, phía trước chính là Đại Tú thuyền. Những cô nương xuất chúng, xinh đẹp nhất của chúng ta đều ở bên trong! Ha ha ha... Mời theo ta lên thuyền!"

Tú bà đong đưa cây quạt, nhẹ nhàng che miệng cười. Dù bà ta đi ở phía trước dẫn đường nhưng vẫn cẩn thận quay đầu nhìn Kế Duyên một chút, vừa hay nhìn thấy Kế Duyên cười khẽ, sau đó phất tay áo đuổi theo.

Với cái phất tay áo này, trong lòng tú bà cảm thấy như quét sạch hồng trần, như ánh trăng sáng rõ đang dõi bóng của mình trên mặt nước vậy.

Nói thật là tú bà làm nghề này cũng có kinh nghiệm, đã gặp qua rất nhiều nam nhân. Dù vẻ ngoài của vị đại tiên sinh này dĩ nhiên rất tốt nhưng người anh tuấn như hắn tuyệt đối không ít. Tuy vậy, ở hắn ẩn hiện sự tự nhiên và đạm bạc, trong mơ hồ còn có cả sự tang thương mà bà rất ít khi nhìn thấy trong đời.

Trong một chỗ nhã thất (*) trên thuyền, tú bà mời Vương Lập và Kế Duyên ngồi xuống, phân phó người bên ngoài pha trà xong xuôi đâu đó mới cười tự nhiên lui xuống.

(*)Nhã thất: căn phòng tao nhã

"Thỉnh hai vị tạm thời ngồi ở đây thưởng thức trà. Ta lên lầu gặp Hồng Tú cô nương một chút..."

Tú bà đứng dậy rời đi, chậm rãi lùi ra sau nhã thất. Vừa ra đến cửa, đôi chân vội vàng tăng tốc, đi về phía lầu các của Hồng Tú.

Nhã thất thanh tĩnh, ngoại trừ khách nhân thì cũng chỉ có người hầu ở bên ngoài.

Kế Duyên nhấc chén nhỏ lên, nhẹ ngửi hương trà, sau đó mới uống. Vương Lập và Trương Nhụy cũng nửa ngồi nửa quỳ ở hai bên. Bên ngoài song cửa sổ chính là mặt sông tĩnh lặng.

"Trên thuyền này, son phấn cứ phải nói nức mũi rồi."

Trương Nhụy mở miệng nói một câu. Vương Lập nâng chén trà đưa lên mũi hít hà. Một luồng bạch khí bị hút đi. Nàng vốn am hiểu ẩn nấp, lại có pháp lệnh của Kế tiên sinh nên cũng không sợ khí tức tiết lộ ra ngoài.

Vương Lập thấy tình huống này, nhìn nhìn Kế Duyên. Gã tự lấy một chén trà nhỏ, rót cho chính mình một ly, đồng thời quan sát nhã thất của Đại Tú thuyền.

Ngày trước, gã cũng chỉ mới lên Đại Tú thuyền một lần. Lúc đó, Vương Lập được mời đến đây kể chuyện. Vừa gặp Hồng Tú lần đầu, gã đã ngẩn người. Khi kể chuyện xong, gã còn được Hồng Tú cô nương kính một chén rượu, âm thanh nhẹ nhàng nói Vương Lập có thể gọi nàng là "Uyển Nhi".

Từ đó về sau, Vương Lập trở thành khách quen của Đại Tú Lâu, đối với Nhất chi Hồng Tú ngày nhớ đêm mong. Nhưng đương nhiên mỗi cô nương trong thanh lâu này cũng mỗi người một vẻ, Vương Lập cũng rất yêu thích.

"Kế tiên sinh..."

Vương Lập yếu ớt định nói một câu, không biết mở miệng như thế nào.

"Vương tiên sinh mời nói, Kế mỗ xin nghe."

Kế Duyên vẫn thưởng thức trà, cũng không nhìn về phía Vương Lập, một tay lại cho vào tay áo lấy ra một quyển sách. Loại tình huống này, Vương Lập cũng không cảm thấy một quyển sách được giấu trong tay áo là điều gì quá bất ngờ.

"Kế tiên sinh, ngài, ngài nói bây giờ Hồng Tú cô nương là... thứ không sạch sẽ?"

Kế Duyên lật qua lật lại hai trang sách, tìm thấy vị trí lần trước, cũng không nhìn Vương Lập, mở miệng nói.

"Có sạch sẽ hay không còn cần nhìn qua mới nói được."

"Kế tiên sinh, không dám dối gạt ngài, Vương mỗ đối với Hồng Tú cô nương thật sự rất ái mộ. Hơn một năm trước, vừa nhìn thấy Uyển Nhi...nhìn thấy Hồng Tú cô nương, ta vẫn cảm thấy nữ tử ấy không nên lưu lạc nơi trăng hoa này. Nếu như Hồng Tú cô nương thật sự bị yêu quái bức hiếp, ngài..."

"Biết rồi, biết rồi, ta sẽ không mặc kệ."

Hắn nói một câu, tiếp tục lật qua lật lại trang sách. Đây chính là những điều hắn thôi diễn, có đôi khi nhìn lại cũng sẽ cảm thấy có chút thần kỳ.

"Ách ha ha, Vương mỗ..."

"Họ Vương kia, ngươi nói xong chưa, rốt cuộc ngươi muốn nói cái gì. Kế tiên sinh không vội chứ ta cũng bị ngươi làm phiền rồi đấy!"

Ở bên cạnh, Trương Nhụy tức giận quát Vương Lập một câu.

Vương Lập xấu hổ cười cười.

"Vương mỗ cảm thấy, lần này kỳ thật cũng là một cơ hội tốt để cứu Hồng Tú cô nương. Nàng là một nữ tử hiếm thấy, vốn nên là mệnh thiên kim tiểu thư, nhưng lại lưu lạc đến tận đây..."

"Ồ? Vương tiên sinh rất thích nàng sao?"
Kế Duyên nhìn Vương Lập, thuận miệng hỏi một câu. Gã cũng gật đầu không ngừng.

"Vương mỗ đã nói rồi, đã ái mộ từ lâu!"

Kế Duyên khẽ cười, đưa tay nhấc ấm trà, rót một chén cho Vương Lập, rồi lại rót cho Trương Nhụy một chén. Chỉ có điều, nàng ta chỉ có một phần bạch khí nhỏ.

"Vương tiên sinh, bình thường ngươi đến Đại Tú Lâu đều ở cùng một chỗ với cô nương nào?"

"Ách... Tiểu Lan cùng Xuân Phương nhiều chút... Cũng có Tiểu Nhã..."

"À... Thì ra là thế..."

Kế Duyên nhìn gã.

"Mấy vị cô nương đó có cái gì hấp dẫn ngươi?"

Vương Lập trên mặt hơi nóng, nói chuyện có chút ấp úng.

"Là... Là... Đều rất ôn nhu... với cũng có tài nghệ..."

"Không phải ngươi nói mình ái mộ Hồng Tú sao?"

Trương Nhụy ở bên cạnh cười lạnh, nói một câu. Vương Lập cũng úp úp mở mở.

"Này, này không giống nhau..."

Kế Duyên thở dài, lắc đầu nhìn về phía Vương Lập. Đây cũng là lần đầu tiên trong đêm nay Vương Lập chính thức nhìn thấy đôi mắt xám trắng của Kế Duyên.

"Vương tiên sinh, đây không gọi là ái mộ hay yêu thích. Thực sắc tính dã, ngươi chỉ là háo sắc mà thôi..."

"Xuy..."

Trương Nhụy nhịn không được, cười đến mức phun ra một ngụm trà. Vương Lập ngây ngốc một chút, sau đó xấu hổ đến không còn mặt mũi, vội vàng uống trà.

Chờ được một lúc, bên ngoài nhã thất mới vang lên tiếng bước chân. Người đầu tiên mở cửa là tú bà, còn chưa thấy người mà thanh âm ân cần đã truyền vào trong.

"Ai u để cho hai vị đợi lâu, Hồng Tú cô nương đang chỉnh chu trang dung, tới ngay đây... Ách..."

Tú bà bước vào phòng, nhìn thấy trên bàn lại có ba chén nước trà. Bà nghĩ một hồi cũng không nghĩ ra nguyên cớ, cũng không hỏi nhiều mà lấy nệm êm ngồi quỳ chân ở một bên bàn trà.

"Vì muốn thể hiện lễ nghĩa, Hồng Tú cô nương gặp khách mới nhất định sẽ chỉnh lại trang dung một chút. Nghe nói tiên sinh là quân tử nhẹ nhàng mộ danh đến đây nên Hồng Tú cô nương cũng rất chờ mong, ừ, đương nhiên, chúng ta đã biết Vương tiên sinh tài hoa từ lâu..."

Kế Duyên không trả lời, chính thức đặt chén xuống, tự mình rót một chén trà nóng mời tú bà.

Một cử động kia không những không để cho tú bà cảm thấy Kế Duyên hạ mình, mà ngược lại bà ta thụ sủng nhược kinh(*).

(*)thụ sủng nhược kinh: được sủng ái mà lo sợ

"Đa tạ tiên sinh!"

Hắn chỉ nhẹ nhàng gật đầu, tiếp tục lật sách. Nhưng vào lúc này, đột nhiên động tác trên tay dừng lại.

"Ừm?" "Kế tiên sinh, sao vậy ạ?"

"Đại tiên sinh, sao vậy ạ?"

Trương Nhụy và tú bà gần như đồng thời hỏi thăm Kế Duyên. Hắn nhíu mày lắc đầu, nhìn về phía tú bà.

"Hồng Tú cô nương đang trang điểm sao?"

"Đúng, đúng vậy!"

Lúc này tú bà rốt cuộc có thể nhìn thấy rõ con mắt của Kế Duyên, dưới hai mắt nửa mở nửa khép là một màu xám trắng nhưng lại không có cảm giác mắt bị đục, mà trong sáng oánh nhuận, như giếng cổ, không gợn sóng.

"Tiên sinh có gì chỉ giáo?"

Tú bà vô thức hỏi một câu.

"Không có việc gì!"

Kế Duyên khẽ cười, một lần nữa cầm lấy sách đọc. Vừa rồi, một cỗ yêu khí có vẻ cực kì đặc thù, vậy mà nhanh chóng phai nhạt, cho tới bây giờ, đã trở nên như có như không, dường như nhạt đến nỗi không thể cảm nhận được nữa.

Phải biết rằng thính giác, khứu giác và phương diện nào đó thị giác của hắn phải nói là xuất chúng đến mức biến thái. Hắn có thể thấy màu của nhân gian, cũng ngửi được trần khí. Ở khoảng cách gần như vậy, trước mặt hắn lại xuất hiện loại biến hóa này, cũng coi là lần đầu nhìn thấy.

Sau đó không lâu, bên ngoài có tiếng bước chân nhẹ nhàng vang lên. Một mùi hương tươi mát cũng bay vào trong nhã thất. Một đôi tay trắng trẻo, mềm mại mở cửa. Vào lúc cánh cửa được mở một phần ba thì dừng lại một chút nhưng không thể nhận ra.

"Tiểu nữ Đoạn Mộc Uyển ra mắt hai vị tiên sinh. Ma ma, nữ nhi tới chậm một chút!"

Hồng Tú cô nương đi vào phòng, làm một lễ vạn phúc với đám người, chậm rãi đi đến bên cạnh bàn. Ánh mắt dịu dàng nhìn về phía Kế Duyên và Vương Lập. Trương Nhụy ở ngay bên cạnh Kế Duyên nhưng có thể Hồng Tú không nhìn thấy nàng.

"Mọi người trò truyện vui vẻ, ta ra ngoài trước nhé?"

Tú bà cười ha hả hỏi thăm một câu, thấy Kế Duyên gật đầu, sau đó mới đi ra cửa.

"Ma ma đi thong thả!"

Hồng Tú còn nhu thuận nói với tú bà một câu. Bà ta khẽ gật đầu, vụng trộm liếc mắt ra hiệu với nàng một cái, để cho nàng cẩn thận hầu hạ.

Cửa một lần nữa đóng lại, lần này Hồng Tú đã rót cho Kế Duyên và Vương Lập thêm một ly trà.

"Hai vị tiên sinh, trước khi tiểu nữ đến, tính cả ma ma hết thảy cũng chỉ có ba người, vì sao lại có tới bốn chén trà? Chẳng lẽ để lại cho tiểu nữ sao?"

Hồng Tú chỉ vào chỗ trống bên cạnh Kế Duyên, nghi hoặc hỏi một câu.

"Không hổ là Hồng Tú cô nương, tố chất tâm lý thật tốt."

Kế Duyên nhàn nhạt nói một câu. Một đôi mắt xám trắng đối diện với ánh mắt nghi hoặc của Hồng Tú. Khi nhìn thấy hắn có hai màu mắt thì vẻ kinh ngạc của nàng ta cũng cực kỳ tự nhiên.

Hai mắt xám trắng của Kế Duyên mở to, yên lặng nhìn Hồng Tú.

"Cô nương, ngươi trang điểm thật không tệ!"

Hồng Tú nghi hoặc, sờ sờ mặt mình.

"Tiên sinh quá khen rồi... Chúng ta là nữ tử phong trần, dù có tài tình thế nào thì cũng chỉ có được chút nhan sắc..."

Kế Duyên nhẹ gật đầu, lại cầm lấy ấm trà, rót cho nữ tử một chén. Nàng ta cảm ơn một tiếng, lấy tay áo che lại rồi mới uống.

"Tiêu gia công tử cũng quen ngươi hay sao? Sao ngươi lại giúp y thay xà đổi cột?"

Bàn tay nâng chén của Hồng Tú khẽ run lên, uống xong liền đặt chén nhỏ xuống, sau đó mới kinh hỉ nói.

"Tiên sinh cũng biết Tiêu công tử ư. Đã rất lâu rồi y không đến gặp Uyển nhi nữa, tuy nói kinh thành đường xa, nhưng..."

"Hồng Tú cô nương, Kế mỗ có từng nói Tiêu công tử ở kinh thành à?"

Kế Duyên cười lạnh, khiến lời nói của cô gái trước mặt dừng lại một chút.

"Bởi vì Hồng Tú chỉ quen một vị Tiêu công tử khi đến đây, còn tưởng rằng tiên sinh nói tới chính là y chứ..."

"Ha ha ha ha..."

Kế Duyên bỗng nhiên nở nụ cười.

"Kế mỗ từng nghe người ta nói rằng thế gian có người hiểu về Họa bì(*), cũng là phượng mao lân giác(**), trong đạo biến hóa luôn luôn dẫn đầu. Điểm thần dị có phần đáng để cân nhắc. Hôm nay gặp mặt, quả nhiên xuất chúng."

(*)Họa bì: mặt nạ. Trong Liêu trai chí dị từng kể về một con quỷ mặc bộ da người, bộ da này có thể tháo ra vẽ màu lên

(**) ý chỉ rất hiếm thấy


Hồng Tú gắt gao nắm lấy chén trà, tùy ý nhìn lướt qua Trương Nhụy, sau đó gương mặt lộ vẻ lạnh nhạt nhìn Kế Duyên.

"Ngươi, rốt cuộc ngươi là ai!"

Chương 262: Nhân cách được nhắc tới như vậy

Dịch: Thiên Vũ Chính Tắc

Biên: Minh Nguyệt Châu Sa


***

Cuối cùng, Hồng Tú cô nương cũng không còn giả vờ là không biết gì nữa..

Kế Duyên nhìn phản ứng của nàng ta, thoạt nhìn hẳn là không biết mình rồi. Hắn đặt quyển sách trên tay xuống, hỏi một đằng trả lời một nẻo.

"Nhớ năm xưa, ta bị Lão Long kéo đi dự thọ yến ngàn tuổi của lão. Lúc tiệc tùng xong xuôi đâu đó, ta mới tự chèo thuyền nhỏ trở về. Trên đường đi từng gặp một chiếc thuyền của đại quan, bên trên chính là cha con Tiêu gia."

Tất cả mọi người trong phòng, kể cả Hồng Tú, đều ngưng thần lắng nghe Kế Duyên thuật lại chuyện xưa. Vương Lập cảm thấy như đang nghe một câu chuyện thần thoại vậy. Tuy Trương Nhụy cũng không quá rõ ràng tình huống của "người tu hành thượng lưu", nhưng chỉ cần nghe vẻn vẹn "thọ yến ngàn tuổi" liền biết là cực kỳ khó lường. Bất kể người, yêu hay thần, nếu đã sống được trên ngàn tuổi, đạo hạnh chắc chắn phải thuộc loại tồn tại không thể xem thường được.

Mà vẻ mặt của Hồng Tú cô nương cũng không có bất cứ biểu lộ gì, nhưng trong lòng lại khẩn trương hơn một chút.

Đừng nhìn cảnh tượng hồng tụ thiêm hương(*) trong phòng vừa rồi, trên thực tế hình thức cũng không yên bình chút nào.

(*)Hồng tụ thiêm hương: hồng nhan thêm hương, thành ngữ cổ chỉ việc thư sinh thức đêm học bài có người con gái thức đêm thêm hương

Làm Hồng Tú cảm thấy kinh ngạc không chỉ là từ miệng người trước mặt biết được Long Quân kéo hắn đi dự thọ yến, mà Kế Duyên còn biết sự tình của Tiêu gia nữa.

Việc trước còn có thể là phô trương thanh thế, việc sau chắc chắn là không thể là giả được.

"Lúc trước ta nghe được Tiêu công tử và cha của y xảy ra tranh chấp ở đuôi thuyền vì một cô gái lầu xanh, lúc đó vẫn là bản thân Hồng Tú chân chính, mà không phải là ngươi bây giờ."

Lời đã nói đến đây rồi, Hồng Tú cũng không còn bộ dáng vô tội, nhu thuận trước kia nữa, khí chất cũng trở nên lười biếng hơn trước rất nhiều.

"Tiên sinh làm sao biết được Hồng Tú không phải là nô gia(*), mà ngươi cũng chưa từng đi qua Đại Tú thuyền, chẳng lẽ ngươi tới đây tìm các cô gái phong trần như ta bồi tiếp sao?"

(*)nô gia: lời tự xưng của con gái thời xưa

Hồng Tú nói xong, cuối cùng vẫn trêu chọc thêm một câu.

Kế Duyên khẽ cười, không có phản bác, mà rất nghiêm túc nhìn nàng hỏi một câu.

"Lúc ấy chính là ngươi hả?"

Diễn xuất của người phía trước không khỏi khiến cho Hồng Tú sững sờ một lúc. Vốn định trêu đùa nói một câu "Vâng", nhưng khi thấy đôi mắt xám trắng bình tĩnh trước mặt có thể nhìn thấu tâm thần, nàng chỉ nhíu mày, rồi mới nói.

"Không phải!"

"Ừm, vậy liền không phải."

Kế Duyên nhẹ gật đầu.

"Chắc hẳn Hồng Tú chân chính đã bị Tiêu công tử kim ốc tàng kiều rồi."

(*) kim ốc tàng kiều: nhà vàng giấu người đẹp

Lúc trước Tiêu công tử cũng hào tình vạn trượng nói rằng sẽ nắm được vị trí Trạng nguyên. Chỉ là vận khí của y không tốt lắm, hoặc là nói vận khí của cả đám thí sinh tài tình trác tuyệt kia đều không tốt, lại đụng phải Doãn Triệu Tiên - người có Hạo Nhiên Chính Khí cuồn cuộn.

Xem tình hình Tiêu gia lúc đó, khả năng Tiêu gia công tử cưới Hồng Tú cũng không quá lớn. Huống chi bây giờ còn có người giả mạo nàng ở chỗ này, vì vậy Hồng Tú chân chính không thể nào lộ ra ngoài ánh sáng được.

"Vậy vị tiên trưởng này, nô gia cũng coi như có công trợ giúp người có tình ý về chung một nhà, có được xem là một phần công đức hay không?"

Lúc này, Hồng Tú hất nhẹ một nhánh tóc mai, trêu chọc một câu, dường như cũng không để Kế Duyên vào mắt. Nhưng thực ra, sau một phen đánh giá tiếp xúc từ đầu đến giờ, trong lòng nàng đã nhận định vị tiên sinh mắt xám trắng trước mặt mình cực kỳ nguy hiểm.

"Coi như là ngươi giúp bọn họ, nhưng còn ngươi, ngươi ở lại Đại Tú thuyền có chuyện gì? Yêu vật có đạo hạnh như ngươi cũng không thấy nhiều ở Đại Trinh."

"Ta chỉ đơn thuần yêu thích hoàn cảnh nơi này, không được sao? Vị thần cai quản sông Túc cũng mặc kệ ta, tại sao tiên sinh nhà ngươi lại muốn xen vào. Nếu như ngươi nắm chắc sẽ bắt được ta thì cũng không nhiều lời nói chuyện ôn hòa với ta nãy giờ đâu."

Mặc dù hai bên đấu khẩu với nhau nhưng trong đó cũng bao hàm một loại dò xét.

Pháp Nhãn của Kế Duyên nhìn lướt xuống dưới. Từng đợt yêu khí mỏng manh bao phủ quanh người Hồng Tú, hiện lên một loại khí cơ dị tượng, là một con hồ ly trắng mơ hồ.

Từ lúc Hồng Tú không còn giả ngu, trên người nàng toát ra một vài tia mị khí khiến cho Vương Lập si si ngốc ngốc, ngơ ngác nhìn nàng. Còn Trương Nhụy sớm đã ngưng thần đề phòng. Nàng cũng phát giác được yêu vật này bất phàm, thậm chí còn để cho nàng cảm giác rất áp lực, chỉ có thể ngồi một bên nghe Kế tiên sinh cùng Hồ yêu nói chuyện.

Quả thật Kế Duyên có chút bất đắc dĩ. Hắn không đoán được nội tình của Hồ ly nhưng dù sao nàng ta cũng chỉ có một mình.

Nếu một chọi một tại khoảng cách gần như vậy, đừng nói là một trảm của Thanh Đằng Kiếm, ngay cả Tam Muội Chân Hỏa cũng có thể thành công đắc thủ. Cho nên, Kế Duyên cũng không thật sự sợ con yêu quái này. Ngay lúc này, Hồng Tú cô nương mở miệng nói, vừa vặn để cho Kế Duyên có thể mượn đề tài để nói về chuyện của mình.

"Thần sông Túc biết rõ ngươi ở đây mà cũng mặc kệ ngươi?"

"Đúng vậy ~ "

Ngón trỏ tay trái của Hồng Tú quấn lấy lọn tóc mai, lười biếng dựa vào cái bàn. Nàng ta tự rót cho chính mình một chén trà, nghiêng mặt nhìn Kế Duyên.

"Ngươi có thể gọi cho Thần sông Túc tới đây không?..."

Lời vừa dứt, đúng lúc này Hồng Tú nhìn thấy Kế Duyên chỉ tay vào chén trà, một giọt nước dính trên ngón tay, sau đó hắn búng ngón tay bắn giọt nước bay ra ngoài cửa sổ.

"Tí tách ~ "

Giọt nước này xuyên thấu qua Đại Tú thuyền rồi rơi vào mặt sông, tạo nên một trận gợn sóng đặc thù.

"Thần sông Túc mau tới gặp ta!"

"Ào ào ào..."

Quanh Đại Tú thuyền, các gợn sóng nhỏ bé kia càng lúc càng lớn, vẻn vẹn qua vài lần hô hấp, đã thấy bên trên mặt nước loáng thoáng hiện lên một đạo ô ảnh to lớn.

"Ào ào ào... Ào ào ào..."

Theo vị trí mà lực lượng Câu Thần rơi xuống, một cột nước trong suốt xuyên qua cửa sổ, vặn vẹo bay vào nhã thất, từ gợn nước ban đầu dần dần hóa thành bóng người, sau đó nhanh chóng chuyển hóa dần thành thực chất.

Nửa câu nói sau của Hồng Tú đã kẹt lại ở trong họng, kinh hãi trơ mắt nhìn thấy một trung niên mặc áo đen xuất hiện ở trong thuyền.

"Không thể nào... Thật sự là Thần sông Túc? Nói cách khác... Vừa rồi chính là Câu Thần?"

Trong tầm mắt của Trương Nhụy, rất rõ ràng có thể nhìn thấy trên cổ của Hồ yêu đối diện đã chảy mồ hôi.

Thần sông Túc khi đã nhìn rõ tình huống trong nhã thất, nhất là sau khi thấy người nào đó ngồi ở đây, trong lòng thầm giật thót. Gã vội vàng trịnh trọng chắp tay, càng thêm cung kính khom lưng sát đất.

"Thần sông Túc Đỗ Nghiễm Thông ra mắt Kế tiên sinh!"

Mặc dù sông Túc không phải là con sông lớn, nhưng dù sao cũng có danh hào, lại đang ở U Châu, khoảng cách với Thông Thiên Giang không tính quá xa, cho nên không ngoài dự đoán của Kế Duyên, Thủy Thần này biết hắn.

Chẳng qua, Kế Duyên đoán chuẩn xác là một chuyện, cách trả lời lại là một chuyện khác. Hắn làm ra vẻ nghi hoặc hỏi một câu.

"Ồ? Thủy Thần nhận ra ta?" Thủy Thần thu tay lại, cung kính trịnh trọng hồi đáp.

"Tiên sinh chính là bạn tri kỉ của Long Quân, Lúc trước, tiểu thần may mắn nhìn thấy diện mạo của ngài ở thọ yến của Long Quân."

Kế Duyên nhìn Thủy Thần, lại nhìn nhìn về phía Hồng Tú. Trong tích tắc ánh mắt hắn đảo qua, khí cơ đối phương rối loạn một chút, ngay sau đó lại là một dáng vẻ trấn định.

Kế Duyên giống như cười mà không phải cười, khẽ gật đầu với Thủy Thần. Nhưng sau một khắc, Kế Duyên - người vẫn luôn giữ dáng vẻ ôn hòa cả đêm nay - đột nhiên nổi giận, tròng mắt hơi híp lại, tức giận nói.

"Đỗ Nghiễm Thông, ngươi quả nhiên lớn mật! Cả gan bao che cho yêu vật cảnh ngoại, dung túng nó ẩn thân bên trong sông Túc, nàng có mục đích gì, ngươi có mục đích gì? Kế mỗ cũng không tin Lão long lại để cho ngươi làm như vậy?"

Tình huống như thế này chỉ cách Thông Thiên Giang chưa đến ngàn dặm, người dám gọi thẳng hai chữ "Lão Long", khắp thiên hạ chỉ e là cũng chỉ có một mình Kế Duyên thôi.

Phản ứng đầu tiên của Thủy Thần Đỗ Nghiễm Thông khi nghe xong chính là sợ hãi, phản ứng tiếp theo là oan ức. Gã mới ngồi thẳng chưa được bao lâu lại phải liên tục chắp tay mà nói.

"Kế tiên sinh, oan uổng quá Kế tiên sinh! Tiểu thần tuyệt đối không thu nhận yêu vật cảnh ngoại, Long Quân cũng không hạ mệnh lệnh nào như vậy cả. Bên trong sông Túc của ta cũng chỉ có vài yêu quái thủy tộc yên ổn sống qua ngày mà thôi. Nếu tiên sinh không tin ta có thể lập tức triệu hoán đưa chúng nó tới đây..."

Giọng của Đỗ Nghiễm Thông cực kỳ sợ hãi, ngay cả Vương Lập cũng có thể nhìn ra được, lại càng không nói đến những người khác, cảm giác giống như một câu của Kế Duyên có thể đòi mạng của gã, sợ đến mức không thể sợ hơn được nữa.

Kế Duyên lật một tờ trong quyển sách để ở trên bàn, dường như từ đầu tới cuối đều chưa từng dừng đọc, chỉ khác ở chỗ cầm sách trên tay hay là đặt lên bàn mà thôi. Đồng thời, hắn lại dùng ngữ khí đạm mạc lúc trước nói một câu.

"Hồng Tú cô nương, xem ra Thủy thần sông Túc không biết ngươi. Y còn chưa có lá gan dám nói dối trước mặt Kế mỗ."

Nghe xong, lúc này Thủy Thần mới ý thức được yêu vật dĩ nhiên cũng ở trong khoang thuyền. Tròng mắt trợn muốn nứt ra, gã giận dữ quay người, gắt gao nhìn thẳng vào nữ tử kia.

Trong nhã thất mặc dù còn có Trương Nhụy, nhưng quỷ thể của nàng ta lại có thêm vài tia khí tức Thần đạo, chắc chắn không phải yêu vật trong miệng Kế tiên sinh. Vương Lập lại càng không có khả năng vì gã cũng chỉ là phàm nhân. Cho nên chỉ có thể là nữ tử nhìn không thấu khí tức kia.

"Nhất định là con yêu vật chết tiệt này bôi nhọ ta!"

Toàn thân Thủy thần sông Túc tràn ngập Yêu khí nhàn nhạt và khí tức Thần Đạo, trên mặt cũng hiện ra màu đen, một cỗ hỏa khí mắt thường cũng có thể nhìn thấy nổi lên. Gã không dám nổi giận với Kế Duyên, mà ghi hận lên nữ tử này. Nhưng Kế tiên sinh chưa nói gì, gã cũng chỉ có thể trừng mắt nhìn.

Lúc này Hồng Tú không còn trấn định nổi nữa, ngay cả động tác cũng bất ổn. Nàng ta không dám làm ra động tác gì quá lớn, chỉ chậm rãi ngồi thẳng, cũng không dám lười biếng như lúc nãy nữa.

"Kế tiên sinh... Tiểu nữ... Vừa rồi tiểu nữ chỉ là nói đùa một chút thôi... Thủy Thần đại nhân cũng xin chớ trách..."

Rõ ràng Đỗ Nghiễm Thông là một vị Thủy Thần, nhưng giờ đôi mắt gã như phun ra lửa. Mặc dù Hồng Tú cũng không sợ Thủy Thần lắm nhưng cũng làm cho nàng cảm thấy áp lực có chút lớn.

"Ừm, đã là một trong chúng sinh hữu tình giữa thiên địa, có cảm xúc một chút cũng là bình thường..."

Kế Duyên lại lật một trang sách, dư quang liếc qua Hồng Tú mới tiếp tục nói.

"Nếu Hồng Tú cô nương cảm thấy thú vị, cũng có thể tiếp tục nói vòng vo với ta, chỉ cần ngươi có kiên nhẫn là được rồi."

Thay vì nói lời này thể hiện sự kiên nhẫn, không bằng nói đây là sự tự tin cường đại, giày vò như thế nào cũng không thoát khỏi lòng bàn tay.

Nói xong, dường như lúc này Kế Duyên mới ý thức được chuyện gì, hắn chắp tay Thủy Thần Đỗ Nghiễm Thông, lại đưa tay chỉ vào cái đệm bên cạnh.

"Đỗ Thủy Thần chớ trách, Kế mỗ nhìn ra được người cùng vị cô nương này không liên quan, mời ngồi."

Nghe vậy, Đỗ Nghiễm Thông kìm nén thở dài một hơi, vội vàng đáp lễ sau đó ngồi xuống.

"Đa tạ Kế tiên sinh minh xét!"

Kế Duyên thấy Hồng Tú không nói một lời, lúc này mới nhìn về phía nàng, hỏi một câu đơn giản.

"Đến Đại Trinh bao lâu?"

"Hai năm."

"Trốn ở trên Đại Tú thuyền hại người?"

Hồng Tú căng thẳng nhìn Kế Duyên.

"Ta nói không phải... Ngài tin không..."

Chương 263: Hồ Ly mê kiếm

Dịch: Thiên Vũ Chính Tắc

Biên: Minh Nguyệt Châu Sa


***

Nói xong câu này, Hồng Tú miễn cưỡng cười với Kế Duyên. Trên khuôn mặt hắn luôn không có biểu lộ gì đặc biệt, mà đôi mắt xám trắng kia lại càng không cảm nhận được điều gì.

"Nếu ngươi đã không có ý định hại người, mà chọn ở lại trên Đại Tú thuyền này đối với tu việc tu hành của ngươi cũng không tốt. Vậyngươi tới Đại Trinh để làm gì?"

Kế Duyên cũng không tin nữ tử này ở lại đây vì thấy thú vị. Phải biết rằng tuy khí tức của Bạch Hồ thu liễm cực kì tốt, nhưng vẫn tồn tại một tia sát khí, tuyệt không thể xem nàng ta giống một con cừu non ôn nhu được.

"Tiên sinh, ta nghe nói Đại Trinh có một vị Ẩn Tiên thần bí khó lường, thần thông quảng đại pháp lực vô biên. Ngoại giới gần như có rất ít người gặp được. Ta cũng chỉ biết hình như hắn cũng là một Kiếm Tiên có khả năng thông thiên..."

Ánh mắt của Hồng Tú lấp lánh, nói được vài câu rồi dừng lại một chút, sau đó nàng lại nhìn về phía Kế Duyên.

"Tiên sinh, đó có phải là ngài không?"

"Hừ, Kế tiên sinh đang hỏi chuyện ngươi, nào đến phiên ngươi hỏi ngược lại chứ?"

Thủy Thần Túc Thủy hừ lạnh một tiếng, thôi động khí thế ép về phía nữ tử. Bây giờ, chỉ cần Kế tiên sinh có ý định thu thập yêu vật này, nhất định gã sẽ là người đầu tiên ra tay.

Không chỉ vì lúc trước yêu vật này từng nói xấu gã, mà đây cũng là một cơ hội tuyệt vời.

Ở Đại Trinh, trong những Thủy tộc có máu mặt và lệ thuộc vào Long Quân, ở trong lòng mỗi người đều biết rõ một chuyện được truyền lưu. Thần thông của Kế tiên sinh tự nhiên rất lợi hại, nhưng lợi hại nhất chính là lĩnh ngộ “ Đạo” của tiên sinh.

Chỉ cần có thể cùng Kế tiên sinh kết xuống một chút thiện duyên, như vậy mới có một cơ hội được "Tiên Nhân Chỉ Lộ". Bọn họ không dám nghĩ mình sẽ tiến xa như Long Nữ nhưng nhất định có thể có chỗ tốt cực lớn với việc tu hành sau này.

Chẳng qua, khí thế lần này cũng chẳng làm cho nữ tử có phản ứng gì lớn. Nàng ta giống như chỉ để ý đến một mình Kế Duyên.

Ngược lại, hiếm khi thấy Kế Duyên nở nụ cười. Hắn quan sát Hồng Tú cô nương.

"Thần thông quảng đại pháp lực vô biên? Trên đời lại có người tu hành như vậy sao? Chí ít Kế mỗ cũng chưa gặp qua người nào tài ba đến như vậy!"

Đối phương đã nói vậy, trên cơ bản cũng coi là thừa nhận một nửa. Mặc dù lời nói mang theo ý châm chọc, nhưng nếu đổi góc độ để suy nghĩ, cũng có thể nói rằng người tu hành trước mắt hắn “cũng chỉ thường thôi”, tất cả cũng thể thấy rõ họ đứng ở đâu.

Hồng Tú hít sâu một hơi, cảm giác trong lòng có một chút thấp thỏm.

"Kế tiên sinh, thật ra ta đến Đại Trinh một phần vì muốn tránh né tai họa, đồng thời cũng chưa từng nghĩ sẽ gây nên chuyện gì ở đây... Tiên Kiếm của ngài, có thể để cho tiểu nữ chiêm ngưỡng một chút được không?"

Thủy Thần Đỗ Nghiễm Thông kinh ngạc nhìn yêu nữ. Ánh mắt gã tựa như đang nhìn một kẻ ngu. Không nghĩ gia hỏa này không biết tốt xấu là gì, nói chuyện thì không đầu không đuôi mà còn muốn xem Tiên Kiếm, không sợ bị một kiếm chém đôi à?

Kế Duyên nhíu mày, thoáng suy tư sau đó gật nhẹ đầu.

Thanh Đằng Kiếm sau lưng bay lên, lơ lửng trước mặt Kế Duyên, dần dần hiện thân. Vỏ kiếm giản dị được làm bằng dây leo màu xanh, trong sự linh động lại rộ ra một cỗ khí chất thanh lịch không màng danh lợi, nhưng lại không có bất kì kiếm ý hay kiếm khí nào cả, tựa như không phải một binh khí sát phạt mà giống như là một tác phẩm nghệ thuật vậy.

"Linh Dựng Thanh Đằng, Tàng Phong Vạn Trượng..."

Trong vô thức, Hồng Tú đọc những dòng chữ trên vỏ kiếm, tựa hồ có thể cảm nhận được trong vỏ kiếm tồn tại vô tận kiếm ý.

Bởi vì cái gọi là vật cực tất phản, dù sao đây cũng là Tiên Kiếm, giờ phút này cũng không có một tia lăng lệ nào cả, có thể tưởng tượng được chỉ cần kiếm ra khỏi vỏ sẽ thể hiện ra sự sắc bén vô song tới mức nào.

Thủy Thần sông Túc cũng có chút thất thần khi nhìn thấy Tiên Kiếm.

"Đây chính là Thanh Đằng Kiếm của Kế tiên sinh!"

Hồng Tú nhìn thấy Thanh Đằng Kiếm liền trực tiếp nhập thần. Ánh mắt hơi ngơ ngác.

"Kiếm thật đẹp..."

Theo bản năng, nàng muốn chạm vào Thanh Đằng Kiếm, nhưng cũng chính lúc này, Tiên Kiếm hơi chấn động một chút. Xoát ~~

Từ trên thân kiếm, một đạo bạch quang mắt thường khó thấy được sáng lên. Dù đạo bạch quang này cực nhạt nhưng khi dùng tâm thần cảm ứng liền có thể thấy nó giống như ngân hà, sáng như tuyết.

"A..."

Hồng Tú kêu thảm một tiếng, cả người bị bắn ra xa mấy trượng, trực tiếp đụng phải vị trí cửa khoang của nhã thất.

"Khụ... Khụ khụ khụ... Khụ khụ..."

Tay chân nàng có chút run rẩy, không ngừng ho khan, một cảm giác đè nén ở trong lòng theo từng tiếng ho khan cũng tản bớt ra một chút.

Thanh Đằng Kiếm vẫn lơ lửng như cũ trên bàn, chưa hề ra khỏi vỏ.

Vừa rồi, chính là Thanh Đằng Kiếm tự phát ra tâm thần chi kiếm. Kế Duyên cũng không nghĩ tới Hồ Yêu này lại tự mình tìm đường chết như vậy, si si ngốc ngốc còn muốn chạm vào Thanh Đằng Kiếm.

Thanh Đằng Kiếm có Linh Tiên Kiếm, cũng không phải các loại pháp bảo đơn giản, nó cũng có tính tình của riêng mình, có đôi khi tính tình còn không tốt lắm. Tâm thần Hồ yêu hoàn toàn không đề phòng trực tiếp bị Thanh Đằng Kiếm đánh ra một kiếm, cũng ăn đủ cay đắng rồi.

"Chậc chậc chậc... Tự làm tự chịu!"

Trương Nhụy cười lạnh nói nhỏ một câu, nhìn thấy Vương Lập biểu lộ một bộ dạng đau lòng, lập tức vừa tức vừa buồn cười.

Thủy Thần sông Túc cũng lạnh lùng nhìn về phía Hồ Yêu đang run rẩy tay chân, thấy nàng ho khan từng đợt cùng với dáng vẻ không đứng dậy nổi. Một kích vừa rồi hẳn là không nhẹ, chẳng qua cũng chỉ là cảnh cáo tự phát của Tiên kiếm. Nếu như Kế tiên chủ động xuất thủ, Hồ yêu này có lẽ sẽ mất mạng ngay lập tức.

Đỗ Nghiễm Thông lại càng cảm thấy đầu óc của Hồ Yêu tám thành là có vấn đề. Một yêu vật bình thường mà lại dám chạm vào Tiên Kiếm đã có chủ, mặc dù chủ nhân của thanh kiếm nói chuyện hòa nhã nhưng cũng không phải là Tiên Kiếm cũng dễ nói chuyện. Tính cách của binh khí sát phạt có thể ôn hòa được sao?

Ở bên cạnh, Vương Lập một mặt có chút đau lòng nhìn Hồng Tú, một mặt cũng bắt đầu kinh ngạc vì sao lại không có ai khác đến gần. Từ nãy tới giờ, động tĩnh bên trong nhã thất cũng không nhỏ nhưng những người bên ngoài không phát giác được gì. Gã nghĩ một chút liền hiểu rõ rằng nhất định là cao nhân làm phép.

Bên kia, Hồng Tú bị Tiên Kiếm gây thương tích, vẻ mặt lộ ra sự thống khổ. Nàng có thể cảm nhận được tứ chi trên dưới đều không có vết thương, thứ tổn thương là tinh thần mình. Hiện tại, lực chú ý của nàng khó mà tập trung được, tay chân đều khẽ co rút, một hồi lâu mới hòa hoãn lại.

"Cảm giác đau lòng" như thế nhưng là hiếm thấy dị thường, làm cho lúc này nàng vẫn còn sợ hãi.

Nhìn thấy Hồ Yêu có thể nhanh chóng đứng lên, thần sắc Kế Duyên có chút ngưng tụ. Dù mặt ngoài nhìn không ra, nhưng trong lòng hắn khá kinh ngạc. Một khắc trước khi hồ yêu gặp trạng thái này, hắn suýt chút nữa đã xuất thủ, không nghĩ tới khôi phục nhanh như vậy.

Ăn chắc như vậy lại còn có thể khôi phục nhanh như thế, xem ra xác thực lợi hại. "Kiếm thật đẹp..."

Hồng Tú cẩn thận lại gần cái bàn. Lực chú ý vẫn đặt vào Thanh Đằng Kiếm ở sau lưng Kế Duyên. Tuy Tiên Kiếm đã nhạt đi nhưng bởi vì tâm thần dẫn dắt, nàng vẫn có thể nhìn thấy hư ảnh.

"Nếu ta cũng có một thanh Tiên Kiếm vậy thì quá tốt rồi..."

Nghe được lời cảm thán của Hồng Tú, hiện tại ngay cả Kế Duyên cũng cảm thấy đầu óc của Hồ Yêu này có chút không bình thường.

Ngay vào lúc Kế Duyên nhíu mày định thần nhìn mình, lúc này Hồng Tú mới lấy lại tinh thần nhớ lại hoàn cảnh bây giờ có chút không ổn, liền khẩn trương lại lúng túng nói.

"Kế tiên sinh, ta là Đồ Tư Yên, đến từ Tây Vực Lam Châu, Thiển Thương Sơn, Ngọc Hồ Động Thiên, từng quen biết với Tiên nhân, cũng chưa làm việc gì trái đạo đức... Ít nhất từ sau khi đến Đại Trinh liền không có!"

"Tây Vực Lam Châu? Đồ Tư Yên? Không phải Đồ Sơn Tư Yên?"

Là Hồ Yêu hơn nữa họ Đồ, Kế Duyên vô thức cứ như vậy hỏi một câu.

"A?"

Đồ Tư Yên sửng sốt một chút, không rõ vì cái gì người trước mắt có câu hỏi này.

Kế Duyên cũng không tự hỏi tự trả lời, thu lại quyển sách trên bàn bỏ vào trong tay áo, suy nghĩ một chút rồi mới nhìn về phía Đồ Tư Yên.

"Hồng Tú cô nương, nói chuyện với ngươi nãy giờ, một là trong lòng ta còn nghi vấn, hai là không muốn kinh hãi đến bách tính trong thuyền, nhưng mà ngươi cũng nên rời khỏi Đại Tú Thuyền này, tìm cớ chuộc thân, ly khai Đại Trinh đi."

"A, a!?"

Đồ Tư Yên đầu tiên là ứng tiếng, sau đó đột nhiên kịp phản ứng cái gì, vội vàng lắc đầu.

"Không được không được không được, ta không thể đi ra ngoài! Trừ phi tiên sinh ngài cho ta mượn Tiên Kiếm, ta trở về Tây Vực Lam Châu một chuyến sau đó lại đến trả lại cho ngài!"

Kế Duyên còn chưa lên tiếng, Trương Nhụy cùng Thủy Thần Đỗ Nghiễm Thông đều đã tức giận đến không xong rồi. Đỗ Nghiễm Thông lúc này đứng lên.

"Yêu nghiệt, ngươi sự sự muốn tìm chết? Kế tiên sinh, nếu như ả ta đã muốn, không cần ngài xuất thủ, Đỗ mỗ liền thay ngài bắt nàng ta lại!"

Đồ Tư Yên ngồi ra xa Đỗ Nghiễm Thông một chút, hai tay nắm lại với nhau, vẻ mặt buồn khổ nhìn Kế Duyên hoặc là nói nhìn Tiên Kiếm phía sau hắn. Ngược lại Thủy Thần cũng không dám động thủ, kết quả lại nghe được Kế Duyên nhàn nhạt nói một câu.

"Vậy làm phiền Thủy Thần xuất thủ."

Đỗ Nghiễm Thông cùng Đồ Tư Yên đều ngây người một chút, sau đó người trước lập tức vui mừng quá đỗi, người sau thì quá sợ hãi.

"Gào ô..."

Thủy Thần gầm nhẹ một tiếng. Thần quang toàn thân bỗng nhiên sáng lên, trong tay áo tay nổi lên một tầng vảy màu đen. Gã xuất thủ nhanh như chớp, một nhát bóp lấy cổ Hồ Yêu.

Đồ Tư Yên vốn dĩ muốn nhảy ra né tránh, nhưng vào một khắc Kế Duyên mở miệng, nàng chợt phát hiện ra thân thể của mình không nghe sai khiến nữa, hoặc là nói căn bản là không cách nào nhúc nhích.

"Ôi ách..."

Đồ Tư Yên bị khóa cổ, giãy dụa một chút, lúc này mới cảm giác được quyền khống chế thân thể từ từ phục hồi, nhưng bàn tay bóp cổ trong thần quang sát ý cùng yêu khí đều cực kỳ nguy hiểm, làm nàng không còn dám quá phận phản kháng.

Đỗ Nghiễm Thông cũng vô cùng kinh ngạc, yêu vật này thế mà tốt tính để bị bắt như vậy.

Sau đó hai người tựa hồ cũng ý thức được cái gì, gian nan chuyển động cổ, nhìn về phía Kế Duyên. Bọn họ phát hiện trên mặt bàn kế bên có một vũng nước, hội tụ thành một chữ nho nhỏ, chính là một chữ “Định“.

Dùng Định Thân Pháp này lên người Hồ Yêu, Kế Duyên cũng không nắm chắc lắm. Nhưng vừa rồi tinh thần của nàng ta đã bị tổn thương thì lại khác, quả nhiên khốn trụ nàng chốc lát.

Chương 264: Mức độ hư ảo của Pháp Thiên Tượng Địa

Dịch: Thiên Vũ Chính Tắc

Biên: Minh Nguyệt Châu Sa


***

Chẳng qua, vào lúc gắt gao bóp lấy cổ Hồ yêu, Đỗ Nghiễm Thông dần cảm thấy có chút không thích hợp. Rõ ràng gã đã vận khởi pháp lực khóa cứng cái cổ nhỏ nhắn trắng trẻo của ả, nhưng lại cảm giác lực lượng yếu ớt đến lạ lùng.

"Ách ô... Thủy, Thủy Thần đại nhân... Ngài nhẹ tay chút, ta, ta sắp bị ngài bóp chết rồi... Kế tiên sinh..."

Dưới sức lực to lớn của Đỗ Nghiễm Thông, Hồ yêu dường như thống khổ dị thường. Cổ và mặt nàng ta đều đỏ bừng lên, hai tay muốn đẩy cánh tay đang bóp cổ mình của Đỗ Nghiễm Thông ra, chân thì thi thoảng co rút một cái.

"Kế tiên sinh, nhanh bảo Thủy Thần đại nhân buông tay. Kế tiên sinh, Vương mỗ van cầu ngài, Hồng Tú cô nương sắp bị bóp chết rồi!"

Vương Lập ở bên cạnh lo lắng, không ngừng chắp tay khẩn cầu Kế Duyên, lại phát hiện ra Kế tiên sinh luôn rất dễ nói chuyện, giờ lại trở thành một người ý chí sắt đá, thờ ơ mọi chuyện.

Kế Duyên cau mày nhìn chằm chằm Đồ Tư Yên như một người bình thường đang giãy giụa, một loại cảm giác không hài hòa không bỏ đi được. Hắn lại nhìn về phía Đỗ Nghiễm Thông, phát hiện vẻ mặt ngưng trọng của gã. Sức lực trong tay chẳng những không nới lỏng, ngược lại pháp lực và yêu khí càng ngày càng tăng, một cánh tay đã nổi lên ô quang.

"Kế tiên sinh... Cứu, cứu ta..."

"Rắc rắc..."

Trong tay phải của Đỗ Nghiễm Thông vang lên một âm thanh giòn vang. Tiếng kêu cứu của Hồ yêu cũng im bặt ngay tức khắc. Gã nhíu mày, ném thi thể trong tay xuống đất.

"A... Giết người! Giết người!"

Vương Lập kinh hoảng lui về phía sau, tê liệt ngã xuống.

"Kế tiên sinh, chuyện này..."

Đỗ Nghiễm Thông hơi nghi hoặc nhìn về phía Kế Duyên. Trương Nhụy cũng đứng lên nhìn thi thể trên mặt đất.

"Mở mặt nạ của nàng ra."

"Vâng!"

Đỗ Nghiễm Thông ngồi xuống, duỗi ra hai ngón tay đặt vào phía sau gò má cửa nữ tử, cuối cùng dùng móng tay bén nhọn của mình đâm vào nửa tấc, sau đó vận khởi pháp lực kéo ra ngoài.

"Phốc..."

Như có thanh âm của một trận chất khí vang lên, trong chốc lát, khắp phòng đều là một mùi hôi thối.

Đỗ Nghiễm Thông gắt gao nhìn chằm chằm vào mặt nạ trong tay mình, lại nhìn xuống thi thể trên mặt đất.

Khuôn mặt trên mặt nạ chính là bộ dáng xinh đẹp của Hồng Tú trước đó, còn trên mặt đất lại là một bộ thi thể của nữ tử đang phân hủy, cũng không biết đã chết bao lâu, mùi hôi thối xong vào mũi.

"Ọe... Ách ọe..."

Vương Lập lúc nãy còn bị cảnh "giết người" hù dọa một phen, sau khi nhìn rõ tình hình liền muốn nôn mửa. Gã phun đồ ăn vừa ăn lúc tối chưa được tiêu hóa ra hết. Nôn xong, gã vội vàng chạy ra cửa sổ để thông khí, không dám đứng lại bên bàn nữa.

Kế Duyên vuốt vuốt huyệt Thái Dương của chính mình, cũng chậm rãi đứng lên.

Pháp Nhãn của hắn đã mở ra lớn nhất có thể, đồng thời vận chuyển một lượng lớn pháp lực truyền đến hai mắt. Ý cảnh quan tưởng không chỉ muốn hiển hóa ra ngoài, mà còn khuếch tán ra, đảo qua thi thể và mặt nạ trong tay Đỗ Nghiễm Thông, rồi lại lướt qua những chỗ khác.

Vào lúc ý cảnh sơn hà được Kế Duyên quan tưởng xuất ra ngoài, trong thoáng chốc Đỗ Nghiễm Thông cảm giác được Kế tiên sinh mặc dù vẫn đang đứng ở phía trước bàn nhưng phảng phất như thân ảnh ở nơi vô cùng vô tận trong thiên địa. Gã như gặp ảo giác Kế Duyên hóa thành một cự nhân chống trời, đứng sừng sững giữa sông núi. Một đôi Pháp Nhãn sáng như Nhật Nguyệt Tinh Tú dõi theo từng cử chỉ trong thiên địa.

Ước chừng sau hai nhịp hô hấp, ánh mắt Kế Duyên nhìn về phía đông.

"Đồ Tư Yên, không biết là tên thật hay là giả..."

Kế Duyên tự lẩm bẩm một câu. Hắn cảm giác được tâm lực hao tổn quá nhanh, khôi phục trạng thái bình thường, nhẹ nhàng thở ra một hơi.

"Phù..."

Chẳng qua Kế Duyên chỉ vô thức làm như vậy mà thôi, chứ thực ra tầm mắt cũng không thể nhìn xa được, nhưng hắn thực sự cảm giác được phương hướng một cách mơ hồ, chỉ là chuyện này cũng tựa như ảo giác tồn tại trong thời gian rất ngắn và không rõ ràng.

Một nơi xa xôi nào đó ở phía đông, một trận sương mù hơi mỏng thi thoảng xoay tròn hoặc là giãn ra, ngẫu nhiên còn có thể hóa thành hình dạng hồ ly. Chỉ là giờ khắc này, trong mây mù đột nhiên nhúc nhích, một lần nữa hóa thành một con hồ ly đang quay đầu nhìn về phía tây.

Cảm giác vừa rồi khiến trong lòng hồ ly chợt giật mình. Vào khoảnh khắc nó quay đầu lại, dường như bị ảo giác nhìn thấy một người khổng lồ đứng giữa trời đất, một thân trường bào màu thanh sam, hai tay chắp sau lưng, một đôi mắt thương xám đạm mạc nhìn về phía chính mình.

Trong tích tắc đó, trái tim Hồ yêu như ngừng đập. Nhưng chỉ trong nháy mắt tiếp theo, cảm giác này đã biến mất hầu như không còn, giống như vừa rồi chỉ là ảo giác.

"Kế Duyên... Quả nhiên rất lợi hại, xem ra thật sự là cao nhân đẳng cấp Chân Tiên. Lần này đùa giỡn với hắn một chút, cảm giác không tốt lắm... Ài! Thanh Đằng Kiếm thật sự rất xinh đẹp, đáng tiếc chủ ý này đánh không được rồi... Ngoại trừ thần thông có thể định trụ người, thủ đoạn vừa rồi là cái gì đây?"

...

Bên trong Đại Tú Thuyền, giờ Kế Duyên mới biết được chính mình bị đùa bỡn. Lúc trước hắn nghĩ mình đã đề cao hồ yêu, hóa ra vẫn còn đánh giá thấp đối phương, thậm chí còn không rõ ràng để nàng ta chạy trốn, là may mắn hay là bất hạnh đây.

Suy nghĩ rất lâu, Kế Duyên cũng là cười tự giễu.

"Ha ha... Ta thế mà ỷ vào bản thân có một chút bản sự nhỏ bé, khinh thường anh hùng trong thiên hạ rồi..." Thần thông nhỏ bé?

Đỗ Nghiễm Thông vô thức cúi đầu tự xem lại chính mình, vậy ta tính là gì? Chẳng khác nào ta chỉ là tôm tép?

Tuy rằng kết quả yêu vật kia cũng có chút bản lĩnh có thể thoát khỏi dưới mí mắt của Kế tiên sinh nhưng Đỗ Nghiễm Thông cũng không dám chê cười ngài ấy.

Mặc dù Kế tiên sinh dùng thủ đoạn Câu Thần có chút khoa trương nhưng mà nếu suy nghĩ một chút cũng không quá mức không hợp lẽ thường. Mà cái loại thuật pháp định thân kia thì Đỗ Nghiễm Thông đừng nói gặp qua, đến nghe cũng chưa từng nghe qua. Sau đó là cảm giác xuất hiện cuối cùng trong khoảnh khắc kia. Trong nháy mắt đó, Thủy Thần Đỗ Nghiễm Thông không thể tưởng tượng nổi, căn bản là hình dung cũng hình dung không được.

"Đây chính là đẳng cấp năng lực của Chân Tiên sao? Long Quân cũng có thể làm được à..."

Trong lòng Đỗ Nghiễm Thông không khỏi dâng nên ý nghĩ này, mơ hồ có thể khẳng định cao nhân đẳng cấp Chân Tiên cũng chưa chắc có thể làm được. Sau đó, ý niệm trong đầu vừa chuyển, gã sinh ra một loại cảm giác nghĩ mà sợ.

"Có thể chạy thoát trước mặt Kế tiên sinh, chỉ sợ yêu vật kia cũng lợi hại dọa người rồi. Nếu hôm nay không phải Kế tiên sinh tới đây, ngày nào đó ta đơn độc đối đầu với nàng ta..."

Kế Duyên cũng không biết suy nghĩ trong lòng Thủy Thần đã bay xa đến như vậy, mà ngược lại hắn có chút xấu hổ, nhưng rất nhanh đã có chuyện khổ não chờ mình giải quyết rồi.

"Ách... Ôi... Ôi... Ọe... Kế, Kế tiên sinh, thi thể này làm sao bây giờ? Hồng Tú, Hồng Tú cô nương không còn?"

Vương Lập nôn đến thất điên bát đảo mà giờ vẫn còn quan tâm Hồng Tú, tâm tình hoảng hốt lại có chút sa sút hỏi một câu.

"Đúng vậy, cũng không biết thi thể nữ tử này rốt cuộc có phải Hồng Tú hay không?"

Trương Nhụy phóng qua cái bàn, đi đến bên cạnh thi thể cẩn thận quan sát, nhưng nàng dĩ nhiên nhìn không ra người kia là ai.

Kế Duyên bấm ngón tay tính toán, lắc đầu nói.

"Hồng Tú còn chưa chết, thi thể này đến từ bãi tha ma ngoài thành, chẳng qua đêm nay Hồng Tú cũng đã chết rồi..."

Kế Duyên có chút buồn bực nói.

"Lát nữa tú bà sẽ đến tìm người đấy."

"A!? Vậy làm sao bây giờ, chúng ta giết người, tú bà báo quan cho mà xem!"

Tinh thần Vương Lập căng thêm mấy phần, có chút bối rối nói một câu. Gã đột nhiên ý thức được ở đây còn có thần tiên nên lập tức an tâm hơn nhiều.

"Chúng ta không giết người!"

Trương Nhụy tức giận trả lời một câu, sau đó một mực cung kính và kính sợ đứng bên cạnh Thủy Thần ở phía sau Kế Duyên. Nàng nhìn về phía Kế Duyên.

"Tiên sinh, chuyện của Hồng Tú làm sao bây giờ? Hồng Tú thật ở đâu?"

Kế Duyên bất đắc dĩ khẽ cười với nàng.

"Đưa thi thể về chỗ cũ, Hồng Tú thật sao, giờ chúng ta đi tìm Tiêu gia công tử nhìn xem một chút. Về phần Hồng Tú đêm nay... Tự nhiên là thay nàng chuộc thân, Trương Nhụy cô nương, phải vất vả ngươi một chút rồi."
"A? Thay nàng chuộc thân? Ta vất vả?"

Trương Nhụy còn tưởng rằng Kế tiên sinh muốn nàng di chuyển thi thể, kết quả lại phát hiện Kế tiên sinh lấy tấm mặt nạ trên tay Thủy Thần, trong lòng chợt cảm thấy không ổn.

Nửa khắc sau, trong nhã thất lại khôi phục như ban đầu, Hồng Tú, Kế Duyên, Vương Lập đều ở đây, chỉ khác biệt một chút là có nhiều thêm một Thủy Thần Đỗ Nghiễm Thông.

Tất cả vết bẩn trong phòng đều được pháp thuật rửa sạch, khôi phục lại bộ dạng sạch sẽ.

Trương Nhụy cực kỳ không quen với dáng vẻ hiện tại, mặc trang phục trên thi thể cũng không sao, nhưng nàng lại giả dạng thành gái lầu xanh...

Thật ra nàng đã chết rất nhiều năm, bước lên con đường Thần Đạo, trở thành Thần Nữ. Sự nữ tính rốt cuộc vẫn được hoàn cảnh xã hội hun đúc. Với tình trạng hiện tại, nàng tự nhiên cảm thấy không thoải mái.

Đương nhiên, chuyện này đều có thể chịu đựng, duy chỉ có ánh mắt của Vương Lập là khó chịu nhất. Trương Nhụy hận không thể xé xác tên gia hỏa này, cũng muốn móc mắt gã ra nữa.

Chỉ là Vương Lập thật sự cũng không phải nhìn vì háo sắc, dĩ nhiên cũng có một chút nguyên nhân là do nhan sắc, nhưng mà gã vẫn hiếu kỳ hơn, thấy được Trương Nhụy biến thành "Hồng Tú" còn sống.

"Thủ đoạn của Thần Tiên, cùng lắm cũng chỉ như thế này mà thôi!"

Đây là suy nghĩ hiện tại của Vương Lập.

"Ừm... Hiện tại cũng chỉ có một vấn đề."

"Vấn đề gì?"

Trương Nhụy hi vọng nhanh chóng chấm dứt việc này. Đỗ Nghiễm Thông và Vương Lập cũng nhìn về phía Kế Duyên chờ hắn nói tiếp.

Kế Duyên có chút xấu hổ cười cười, từ trong tay áo lấy ra một số mẩu vàng vụn, bạc vụn.

"Vài chục năm bỏ ra hơn trăm lượng bạc, thật ra Kế mỗ cũng có gia sản nhưng ước chừng cũng chỉ còn hai, ba mươi lượng bạc trắng có giá trị thôi... Khà khà... Các ngươi nói xem, danh tiếng lan xa của Nhất Chi Hồng Tú ở U Châu, chuộc thân phải mất bao nhiêu tiền?"

"Ách... Một ngàn lượng?"

Trương Nhụy cân nhắc cẩn thận nói một câu, Vương Lập lập tức lắc đầu.

"Khẳng định không đủ, số lẻ đều không đủ!"

Trong đám người này, người làm cho Kế Duyên có hi vọng nhất chính là Đỗ Nghiễm Thông rồi. Kiếp trước trên Trình Vật, Thủy Thần Long Vương các loại là có nhiều bảo bối nhất.

"Đỗ Thủy Thần, không biết ngươi có bao nhiêu ngân lượng?"

Kế Duyên mặt dày hỏi một câu, Đỗ Nghiễm Thông cũng gãi đầu.

"Kế tiên sinh, tiểu thần chưa từng có vàng bạc gì hết.. Ta dùng vật ngoài thân như thế làm gì?"

Xong rồi, hi vọng lớn nhất cũng không còn...

"Cốc cốc cốc.."

Trong nháy mắt, tú bà ở bên ngoài gõ cửa. Kế Duyên thu lại pháp thuật để cho trong ngoài liên thông.

"Khách quan, trời cũng sắp sáng rồi, phòng cũng đã an bài xong, không bằng đến đây nghỉ ngơi một chút đi?"

Tú bà đong đưa cây quạt cười hì hì đi tới.

"Nữ nhi à~ đêm nay cần phải giữ vị Kế tiên sinh này lưu lại đấy? Còn có hai vị này..."

"Hả? Hai vị!"

Tú bà dụi mắt một cái nhìn nhìn lại, chỉ có Vương Lập cùng Kế Duyên. Vừa nãy, bà nhìn thấy một người toàn thân hắc bào, xem ra là thức đêm hoa mắt.

"Ách ha ha, còn có Vương tiên sinh, Tiểu Nhã chờ ngài đấy!"

Thần sắc Trương Nhụy cực kì mất tự nhiên, nở một nụ cười ngắc, bàn tay dưới bàn đã siết chặt nắm đấm.

"Không, không cần, ma, ma ma."

"A?"

Tú bà sửng sốt một chút, sao lúc này Hồng Tú lại bắt đầu đầu óc chậm chạp rồi.

"Ma ma, không biết ta chuộc thân giúp Hồng Tú cô nương cần bao nhiêu ngân lượng?"

Kế Duyên vẫn hỏi. Hắn cũng không định dùng vàng ròng bạc trắng gì, cứ trực tiếp dùng Chướng Nhãn Pháp biến ra bạc dọa người cho xong.

Chương 265: Hồng Tú dũng mãnh

Dịch: Cún Con

Biên: Minh Nguyệt Châu Sa


***

"Ồ?"

Tú bà thoáng kinh ngạc, nhìn thấy điệu bộ nghiêm túc của vị quý nhân này, bà mới xác nhận chính mình không nghe nhầm.

Sắc mặt bà ta khẽ thay đổi khó có thể nhận ra, nhưng vẫn giả vờ cười cười nói nói.

"Tiên sinh, con gái của ta, không biết bao nhiêu người quyền quý nhớ thương nàng. Dĩ nhiên, ta hiểu thân phận của ngài tôn quý, nhưng mà quý nhân trong kinh thành yêu thích nàng cũng không ít."

Tú bà thoáng nhìn Trương Nhụy đang giả dạng Hồng Tú, cũng mơ hồ đoán ra nguyên nhân nàng mất tự nhiên lúc nãy.

"Về phần ta! Ma ma này khổ cực nuôi lớn nữ nhi, tuy là tiện tịch nhưng ít nhiều vẫn mong đợi nàng khỏe mạnh. Ta rất lo nàng được chuộc thân xong phải chịu khổ, với lại chuyện này cũng phải được nữ nhi nhà chúng ta đồng ý..."

Kế Duyên thấy tú bà không ngừng lải nhải, còn kèm theo chút thăm dò, bèn cắt ngang lời bà.

"Ma ma, Hồng Tú cô nương nhất định sẽ đồng ý, ngươi có yêu cầu cứ nói thẳng đi."

Tú bà khẽ cau mày, lặng lẽ nhìn sang Hồng Tú. Bà ta muốn nhìn trên mặt nàng xem có ra hiệu gì đó không, nhưng Hồng Tú không thèm đếm xỉa đến bà.

"Hay lắm, xem ra đối phương thật sự có địa vị, nha đầu này muốn dựa vào để thoát thân!"

Tú bà bày ra vẻ mặt buồn rười rượi nhìn Kế Duyên.

"Tiên sinh, việc này không phải mình ta có thể quyết định được. Ngài hẳn biết, vô số quan lại quyền quý đều yêu thích con gái ta. Nếu nàng đi theo ngài, lúc đó Đại Tú Thuyền này của ta cũng không đảm đương nổi!"

Bầu không khí có chút kỳ lạ, tú bà vừa kể khổ vừa đưa tay kéo Hồng Tú về.

"Tiên sinh, ta và con gái đi ra ngoài tâm sự một lát, mời ngài nghỉ ngơi trước."

Nói xong bà kéo Hồng Tú đi ra cửa. Trương Nhụy nhìn Kế Duyên, thấy hắn gật đầu, mới đứng dậy theo tú bà ra ngoài.

Chờ hai người đi khỏi, Đỗ Nghiễm Thông lại hiện hình lần nữa. Vương Lập cũng ngay lập tức hỏi thăm.

"Kế tiên sinh, Trương cô nương bị mang ra ngoài rồi, không có chuyện gì chứ?"

Kế Duyên nhìn gã.

"Chuyện gì? Nàng cũng không phải cô nương chân yếu tay mềm."

Vương Lập lập tức ngậm miệng. Gã chỉ nhìn người ta ở vẻ ngoài mà quên mất đối phương không phải phàm nhân.

Ngoài kia, tú bà lôi kéo Hồng Tú đi thẳng qua hành lang của con thuyền, bước vào một gian phòng khác, đóng cửa thật kỹ rồi mới lên tiếng.

"Con gái, sao con lại muốn đi theo người ta như vậy? Những quan lại quyền quý kia muốn chuộc con ra ngoài, cùng lắm cũng chỉ muốn con làm thiếp, mới mẻ được vài năm... kết quả sẽ rất thảm"

Trương Nhụy cười miễn cưỡng.

"Tiên sinh không giống vậy..."

"Còn không giống sao, con cười còn không nổi! Mà con đi mất, ma ma phải làm sao bây giờ, Đại Tú Lâu chúng ta phải làm thế nào..."

Trương Nhụy tuy cảm thấy khó chịu nhưng cũng không phải nữ tử phàm trần. Nàng cũng nhìn thấu lòng người nóng lạnh, nghe được lời tú bà nói, vẻ mặt liền lạnh xuống.

"Thế nào, thiếu đi Hồng Tú cái cây rụng tiền này, sắp tới sẽ khổ sở à? Mấy năm này bà kiếm lời không ít, còn chưa muốn dừng?"

"Ngươi... được lắm, nha đầu ngươi đủ lông đủ cánh rồi? Ta cũng không cần phải nói dối, những quan lại quyền quý kia xuất thân cao quý, ngươi đừng tưởng rằng ở nơi này các ngươi chuyện trò vui vẻ thì thật sự ngang hàng với bọn hắn. Trong mắt bọn họ, ngươi chỉ như món đồ chơi mà thôi."

Tròng mắt tú bà khẽ híp, nói ra một câu như trách mắng.

"Như Tiêu công tử ngày đó, ngươi cũng coi là gặp được chân ái. Kết quả thì sao, chơi chán liền không xuất hiện, nhoáng cái cũng đã hai năm rồi."

Tú bà nhớ rất kỹ, cũng là từ khi đó, nữ nhi này bắt đầu bớt thận trọng hơn.

Nhưng bà không thể thấy sắc mặt Hồng Tú thay đổi.

"Hừ, bà nói chuyện thống khoái còn có thể cầm được chút tiền bạc, nếu không lúc đó lại là công dã tràng đấy!"

Trương Nhụy chẳng kiên nhẫn nói chuyện nữa, nếu thật sự không được thì nàng đánh ra ngoài, nữ tử thanh lâu trốn đi cũng không ít.

Hồng Tú hùng hổ dọa người làm tú bà đờ ra. Hôm nay Hồng Tú như biến thành người khác, có chỗ dựa một cái là tính cách cũng thay đổi rồi sao?

Suy nghĩ chút, tú bà vẫn hòa hoãn nói.

"Ngươi có thể nói cho ta nghe đầu đuôi câu chuyện được không, người kia quyền thế lớn đến thế nào? Địa vị có lớn hơn công tử Tiêu gia không?"
Trương Nhụy cười lạnh. Công tử Tiêu gia là người nào nàng còn chẳng biết, nhưng Kế tiên sinh là bậc nào thì nàng vẫn có nghe phong phanh đấy.

Nàng dứt khoát nửa đùa nửa thật nói.

"Tiêu gia? Ha ha, quyền thế trong mắt tiên sinh không đáng giá."

Tú bà giật mình.

"Chẳng lẽ là người của hoàng thất? Nhưng ngươi không phải hoàn bích chi thân (*), người của hoàng thất để ý ngươi làm gì?"

(*)không phải Hoàn Bích Chi Thân: Mảnh ngọc vỡ, ở đây ám chỉ nàng không còn trong sạch.

Trương Nhụy cố nén xúc động không bạt tai bà ta một cái. Nàng mở cửa muốn đi thẳng ra ngoài.

Kết quả cửa vừa mở, nàng nhìn thấy bên ngoài có hai người phụ nữ thô kệch và hai gã đàn ông người đầy cơ bắp đang đứng đó.

"Con gái à, trèo cành cao cũng không phải ngươi muốn trèo là được, mới đó mà đã trở mặt không nhận người thân rồi. Còn quý nhân kia, người làm ma ma này sẽ đi nói chuyện. Ngươi về phòng nghỉ ngơi trước đi. Mấy người các ngươi tiễn Hồng Tú về phòng!"

"Vâng!"

Bên ngoài, một người phụ nữ thô kệch lên tiếng, chuẩn bị đi đến.

"Muốn chết!"

Trương Nhụy giận dữ, trực tiếp tát "bốp" "bốp" lên mặt hai người phụ nữ.

Hai người phụ nữ đanh đá có cân nặng gấp đôi Hồng Tú, lại bị tát bật ngửa về hai bên, bước chân đạp bảy tám bước vẫn không thể ổn định được thân hình.

"Bịch" "Bịch" ngã xuống, làm cho thuyền đều bị lung lay.

Hai gã đàn ông ngẩn người, còn chưa kịp động thủ, ánh mắt đã hoa lên. Trong chớp mắt, dưới hông mỗi người đều bị ăn một cước.

"A... Ui..."

Sắc mặt hai gã đàn ông tái nhợt, ôm hông co quắp ngã xuống.

"Hừ! Khuyên ngươi đừng có chọc ta!"

Trương Nhụy hừ lạnh, phất tay áo bỏ đi.

Một màn này dọa cho tú bá nhảy dựng lên, trơ mắt nhìn Tú Hồng bỏ đi cũng không dám ngăn cản.

Thoáng cái, Trương Nhụy về tới chỗ Kế Duyên, vừa mở cửa đã nói.

"Kế tiên sinh, ta nghĩ rồi, chúng ta đâu cần nhìn sắc mặt người phàm? Cùng lắm thì đánh ra ngoài, dù sao chỉ cần có cảnh tượng Hồng Tú đi ra khỏi thanh lâu là xong."

Thật ra bọn người Kế Duyên đi trước, sau đó Trương Nhụy bỏ chạy cũng được, nhưng nàng một khắc đều không muốn ở đây nữa. Kế Duyên áy náy chắp tay với Trương Nhụy.

"Trương cô nương yên tâm, ngươi vừa mới làm vậy vẫn có hiệu quả. Chúng ta có thể bình yên ra ngoài không cần quá ồn ào. Nói lời khó nghe chính là ở trong mắt tú bà, các cô nương nơi này đều là vật để mua bán, đương nhiên giá tốt mới có quyền nói chuyện."

"Nếu bà ta muốn công phu sư tử vồ, hét một cái giá trên trời thì sao?"

Vương Lập cảm thấy không ổn lập tức hỏi.

"Tiền này chúng ta tạm ‘lừa gạt’ lấy, về sau tự nhiên có người trả lại, cũng nên là cậu ta (Tiêu công tử) trả!"

Kế Duyên suy nghĩ nói, rồi quay đầu chắp tay với Thủy Thần Đỗ Nghiễm Thông.

"Đỗ Thủy Thần, lần này nhờ ngươi rồi."

Đỗ Nghiễm Thông uống cạn chén trà, đứng dậy đáp lễ.

"Kế tiên sinh xin yên tâm, Đỗ mỗ tất làm thỏa đáng, xin cáo từ trước!"

"Tốt, Thủy Thần xin cứ tự nhiên!"

Sau đó, Đỗ Nghiễm Thông chắp tay với Vương Lập và Trương Nhụy một cái, không đợi hai người đáp lễ đã biến thành một dòng nước đi ra ngoài cửa sổ.

"Kế tiên sinh, Thủy Thần đại nhân đi làm gì vậy?"

Trương Nhụy mới trở về, không rõ trước đó bọn hắn thương lượng cái gì, cho nên hiếu kỳ hỏi. Vương Lập tằng hắng một cái, lấy giọng của người kể chuyện nói.

"Lần này Thủy Thần đại nhân đi dẫn thủy yêu trong nước lên bờ hóa thành một đội nhân mã, mang theo tiền chuộc đến đây chuộc thân cho Hồng Tú cô nương."

Dù giả bộ nhưng vẫn phải có lễ nghi, một mình Kế Duyên lấy ra nhiều tiền bạc như vậy cũng không quá thỏa đáng.

Một đêm này, Đại Tú Lâu phát sinh quá nhiều chuyện.

Một vị khách nhân vừa thần bí vừa vô cùng tôn quý nhìn trúng Hồng Tú, muốn chuộc thân cho nàng.

Sau đó một đại đội hạ nhân hung thần ác sát đi tới. Chỉ là bị bọn họ liếc nhìn một cái, những gã nam tử hán trong Đại Tú Lâu đã đổ đầy mồ hôi lưng.

Nhưng hung nhất không phải người ngoài mà là Hồng Tú cô nương. Cô nương này tinh thông cầm kỳ thi họa, thế mà đêm hôm đó, dáng vẻ khí thế độc ác của nàng đã áp chế tất cả nữ nhân của Đại Tú Lâu, đến ngay cả tú bà cũng phải sợ nàng.

Đương nhiên, Đại Tú Lâu cũng không chịu thiệt, có được tài phú để tú bà cười nói miễn cưỡng. Dù gà đẻ trứng vàng không còn nhưng rốt cuộc vẫn được không ít tiền tài.

Chỉ là phút cuối tú bà bị "con gái" tặng một cái tát khiến mụ cười đều cảm thấy đau.

Một rương nhỏ đựng vàng, một rương nhỏ nặng trĩu trân châu, năm trăm lượng vàng, tất nhiên không phải con số nhỏ. Nhưng mà quý báu nhất vẫn là những trân châu kia, từng hạt lớn tròn trịa, quả thật là có tiền mua cũng không được, có thể làm đa số nữ nhân điên cuồng vì nó.

Trên Đại Tú thuyền bên trong Đại Tú Lâu, cũng còn có không ít cô gái thanh danh lan xa, không chỉ dựa vào mỗi Hồng Tú chèo chống, thiếu một Hồng Tú không đến mức thương gân động cốt. Bọn họ sớm đã bồi dưỡng người, chỉ cần ra sức tâng bốc một người mới nào đó là ổn.

Buổi sáng ngày thứ hai, bên ngoài hơn mười dặm Thành Túc Phủ phủ thành, trên mặt sông có một chiếc thuyền nhỏ đang đi chuyển. Kế Duyên, Đỗ Nghiễm Thông, Vương Lập và Trương Nhụy đều đứng ở đây.

Thuyền này khá giống với loại thuyền lúc trước Kế Duyên ngồi trên sông Xuân Mộc, ngồi bảy tám người không đáng kể, mà người chèo thuyền là Kế Duyên.

"Chính là vàng thau lẫn lộn, tối qua coi như đã thấy được."

Kế Duyên cười nói về chuyện tối hôm qua với Đỗ Nghiễm Thông. Thủy Thần này làm việc đâu ra đó, những chuyện sau đó Kế Duyên cũng không cần ra tay.

"Ha Ha. Kế tiên sinh quá khen, ta đi nhờ người ở Âm Ti Thành Túc Phủ, điều tra giá cả chuộc thân mấy hoa khôi ở Đại Tú Lâu. Mấy trăm lượng vàng coi như giá trên trời, nếu tuổi già sắc suy thì càng ít, chúng ta cho vàng như thế cũng không để Đại Tú Lâu thua lỗ.

Cho vàng là vàng thật, trân châu thì không phải tất cả.

Cái rương vàng là Đỗ Nghiễm Thông "mượn" từ trong hầm ngầm của một tiền trang lớn trong Thành Túc Phủ, tất nhiên Kế Duyên sẽ đi tìm Hồng Tú thật lấy tới để trả về.

Nhưng rương trân châu vốn cũng không phải Đại Tú Lâu nên có được, qua mấy ngày nữa, Đỗ Nghiễm Thông sẽ tự mình "cầm" về.

Còn Đỗ Nghiễm Thông hy vọng chính mình tìm thấy người không chịu bỏ ra được số tiền nọ, sau đó gã sẽ giải quyết thích đáng chuyện vặt này giúp Kế tiên sinh, như vậy thiện duyên của gã với Kế Duyên càng tốt hơn.

Mặc dù sông Túc không nối liền với Thông Thiên giang, nhưng lại nối liền với mấy nhánh sông uốn lượn khác ở hạ lưu Thông Thiên Giang. Kế Duyên cũng không vội, cứ như thế chèo thuyền đến Kinh Kỳ phủ. Với tốc độ chèo thuyền của hắn, không tới nửa tháng là đã đến kinh thành.

Hắn trò chuyện với Thủy Thần vài câu, sau đó đối phương cũng cáo từ rời khỏi. Kế Duyên nhìn Vương Lập ngủ gật trong khoang thuyền, nghĩ nghĩ mới nói.

"Vương tiên sinh, suốt đêm hôm qua không được ngủ, mời ngươi nghỉ ngơi trước. Chờ ngươi tỉnh lại, Kế mỗ còn có một đoạn chuyện xưa nói với ngươi, có thể biên soạn chính thư."

Vương Lập mơ màng "A" một tiếng, sau đó tựa lưng ở trong khoang thuyền ngủ gà ngủ gật không được bao lâu liền say giấc.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước